Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire - chương 89 - Phần 2

Ông Miss, ba cô tì nữ cùng mười binh lính đồng loạt cuối đầu, bà Simon cũng vội vã cuối theo. Kiệu bây giờ đã yên chỗ, nó được đặt ngay chính giữ chỗ ngồi của giám khảo, ai cũng mang trong mình một sự thắc mắc nhưng họ phải bỏ đi nó vì tiếng nói của trọng tài

-Được rồi.. vào vị trí!.

Hai bên đôi vào vị trí sẳn sàng, tiếng súng nổ lên cuộc thi bắt đầu, tuy đã gần bước vào giai đoạn cuối nhưng cuộc thi ko quá gây cấn, hơi tẻ nhạt và nhàm chán, phần thắng đang nghiêm về phía của học viện Oxford.

Còn nó, vẫn điềm đạm dùng trà, tuy mắt ko hề hướng về nơi thi đấu nhưng nó biết trận đấu hiện giờ ra sao, nhìn tổng quát bên trong ko rộng cho lắm, một cái bàn dài, trên đó là cây đàn màu trắng trong, dây được làm bằng bạc thân làm bằng ngọc trắng và pha lê trắng, nhìn vào ai cũng cảm nhận được nó đẹp, ngoài ra ko còn gì nữa nhưng họ ko thể nào biết được uy lực của nó ko hề kém cái đẹp bên ngoài.

Bất chợt trong đầu nó, hình ảnh một người con trai hiện lên, hình ảnh mà muốn quên đi cũng ko được, muốn nó ko xuất hiện nữa nhưng tác dụng lại ngược lại, cứ như ám ảnh lấy nó, người con trai đa ôm lấy nó gọi nó bằng một cái tên "Tara" vô cùng xa lạ.

-Yun..? là..ai..nhĩ..?

30\' nữa cuộc thi bóng chuyền kết thúc, ban đầu nhìn nó hơi nhàm chán, cứ nghĩ nó sẻ kết thúc trong sự nhàm chán này nhưng sự đời ko ai biết trước được nhưng khi bước vào giai đoạn 10\' cuối thì lại khác, đội Oxford bắt đầu có chuyển biến khá kì qoặc, sức tấn công tăng bất ngờ và cũng ko kém phần nguy hiểm.

-Gì vậy... sao họ lại trở nên mạnh vậy. Hong nói rồi quay sang cô bạn người Anh bên cạnh. -So that they..? (Họ sao vậy..?)

-Maybe they started strong hands here... tell people be careful, do not let them burn extra points. (Có lẽ họ bắt đầu mạnh tay rồi đấy... bảo mọi người cẩn thận, đừng để họ ghi thêm điểm). Đội trưởng cũng là người Hong hỏi nói.

-Yes!. Quay sang những người còn lại. -Mọi người cẩn thận, đừng để họ ghi thêm điểm..!

-Ok..!. Mọi người.

-সতর্ক হওয়া এবং তাদের সেখানে শুরু.. গার্ড..! (Xem ra họ bắt đầu đề phòng rồi đấy..!).

-কি তাই, তারা প্রতিরোধ করে বা সর্বনাশ না করতে পারেন শুধুমাত্র..! (Thì đã sao, họ có đề phòng hay không cũng bại thôi..!

-কি আর না বলে, আপনি দুটি খুব.. অবজ্ঞা করা শত্রু না..! (Đừng nói nữa, hai đứa đừng khinh địch quá..!). Quay lại nhìn hai đứa em của mình nhăn mặt khó chịu.

Tuy nghe được cuộc đối thoại của ba người nhưng ko ai hiểu họ nói gì vì ba người dùng tiếng Bengali (Ấn Ðộ) để nói, đáng lí ra vam sẻ ko phân biệt các thứ tiếng trên thế giới nhưng vì khi trận chiến giữ hai phái Hăc - Bạch được Nam Phong Tuyết ngăn chặn thì bà đã làm cho vam có thứ tiếng riêng của đất nước như người thường để ko bị xâm phạm ngôn ngữ bảo và vệ quyền riểng tư tối thiểu nhất, đầu tiên là ngôn ngữ, muốn hiểu được các ngôn ngữ này các vam sẻ phải học như những ngươi thường.

-Họ đang nói gì thế..?. Hong lên tiếng khó hiểu.

-They are speaking Bengali..! (Họ đang nói tiếng Bengali..!). Người đằng sau lên tiếng.

Quay lại nhìn người đó. -How would you know..?. (Sao cậu biết..?.)

-Although I live in England but I was a vampire angle Bengali, the mother tongue do not know that..! (-Tuy tôi sống ở Anh nhưng tôi là vam góc Bengali, tiếng mẹ đẻ làm sao mà ko biết..!)

-Ờ...

-Careful..! (Cẩn thận..!). Mãi mê suy nghĩ Hong quên rằng cuộc thi vẫn đang diễn ra mà lơ đản. Quả bóng sắt đang nhắm thẳng cô mà tiếng lại gần với tốc độ cực nhanh, người ở đằng sau cố nói nhưng quá trễ..

"Rầm"

-"They play bad..!" (Họ chơi xấu)

-এটা আঘাত.. হা - হা..! (Trúng rồi.. haha..!)

-একটি নাম..! (Một tên..!)

-Hong..!. Bật dậy Bo lo lắng định xông thẳng ra ngoài nhưng bị mọi người cảng lại.

-Cung chu..!. Vội vã Uyên nhi gọi nó đồng thời đánh thức nó khỏi cái suy nghĩ lơ tơ mơ của mình.

-Chuyện..gì..? Xoa nhẹ vần thái dương.

-Tiểu thư Hong đã bị thương rồi ạ..!.

Nhíu mày nhìn ra nơi diễn ra trận đấu. -Tại..sao..?

-Thưa là do đội bên kia... giở trò xấu ạ..!.

- ...Im lặng ko nói gì, vẫn cái thái độ dững dưnh ấy, vẫn khuôn mặt lạnh tanh vô hồn ấy nhưng lại chứa một chút tia tàn ác.

-Cung...

Thấy nó im lặng Uyên nhi khó hiểu định lên tiếng nhưng lại bị nó chặn đứt. -Giết..

Dường như hiểu ý của nó. -Vâng..!

Hong được đưa vào trong vì chấn thương hơi nặng nên người dự bị được ra thây thế.

Bên trong phòng hồi sức Bo ngồi cạnh giường Hong lo lắng, nhìn những vết thương khá nặng của cô Bo lại thấy chạnh lòng, nhưng anh chợt nhớ gì đó.

-"Tử Y... sao cô ấy ko lên tiếng gì... ko lo cho Hong sao..?"

Khuôn mặt Bo ngày càng khó coi, đen lại, tối đi và nó ra dấu cho mọi người ko nên đến gần.

Vẫn ngồi đó nhìn Hong đang hôn mê nhưng ko gian yên tĩnh của phòng hồi sức bất chợt bị phá vỡ bởi nhiều người. Bo nhìn thấy những hv của trường bị thương rất nhiều và họ đều là cầu thủ chơi bóng chuyền chung với Hong.

-Họ bị sao vậy..?. Đi đến một người gần đó Bo hỏi.

-Là đội Oxford làm họ ra như thế đấy chỉ duy nhất đội trưởng là may mắn ko bị thôi.

...

Bước đến chỗ của ông Miss Uyên nhi nói. -Cung chủ có lệnh... cuộc thi kết thúc... kết liễu bọn họ..!. Thiên giới...

Trong một căn phòng màu trắng với những đồ vật màu vàng, chỉ hiện diện hai thân ảnh đang uy nghiêm ngồi đối diện nhau, hai khuôn mặt đẹp lão toát lên khí chất cao quý ko ai sánh bằng, trên tam giới, người duy nhất có được sự đẹp lão và khí chấc ko ai sánh bằng chỉ có hai, một Nam Phong Hạ (bà nội nó) và Thiên mẫu.

-Lão phu nhân... vừa có thông báo... đã tìm ra tung tích của Lords.

-Tôi biết... tôi đã cảm nhận được sức mạnh của hắn ta... xem ra sau 100 năm chìm vào giấc ngủ để lẫn tránh sự truy lùng của tam giới... hắn đã tĩnh dậy và mạnh lên ko ít.

-Nếu vậy tam giới một lần nữa gặp đại nạn sao..?!.

-Cũng có thể nói như thế... đối với chúng ta... lúc trước tiêu diệt hắn đã khó nay càng thêm khó... nhưng người duy nhất có thể dể dàng tiêu diệt hắn là...

-Là Tử Y..!.

Gật đầu, nhìn Thiên mẫu bà khẽ thở dài. -Nhưng... nếu muốn tiêu diệt hắn thì Tử Y phải dùng tới 70% phần nội lực... nếu như thế ko những hắn bị tiêu diệt mà chúng ta... tam giới cũng sẻ bị hủy diệt theo... chỉ cần Tử Y sử dụng đến 50% phần nội lực thì cũng đã rất nguy hiểm rồi.

Nói tới đây mặt của bà đanh lại, Thiên mẫu cũng ko kém phần sầu não, họ biết sức mạnh của nó ko như những đời trước của tộc Nam Phong, kể cả Nam Phong Tuyết, tổ tiên khai lập nên Nam Phong tộc, một cái tên huyền thoại của tam giới cũng ko bằng nó, nó chính là một cái tên sẻ lập nên huyền thoại tiếp theo.

-Ko còn cánh nào khác sao..?.. chúng ta cũng có thể giam hắn lại mà..!.

-Giam hắn lại thì một ngày nào đó hắn cũng có thể thoát ra... 1000 năm hay 100000 năm đi nữa hắn cũng có thể thoát ra, hắn có tuổi thọ rất cao với lại... trận chiến của tổ tiên Nam Phong với hắn đã làm vũ trụ ko yên vậy mà chỉ làm hắn bị thương, 100 năm trước... khi hắn chỉ mới ở tuổi 20 mà sức mạnh của hắn đã khó lường thì 100 sau có thể dể dàng giam hắn lại..?.. chỉ có cách tiêu diệt hắn mãi mãi..!

-Vậy chúng ta phải làm sao đây..?.

-Vẫn còn một cách...Từ bên ngoài... một thần hình to lớn uy nghiêm bước vào.

-Thiên đế..?. Thiên mẫu lên tiếng.

-Ngài nói... vẫn còn một cách... vậy là cách nào?. Nam Phong Hạ đứng dậy nhìn Thiên đế thắc mắc.

Ngồi vào ghế. -Hỏa Kiếm và Băng Kiếm... kết hợp hai thanh kiếm đó lại thì chúng ta có thể tiêu diệt hắn..!

...

Một tuần sau...

_Hạng I: Học viện Ireland - 21 điểm.

_Hạng II: Học viện Oxfordv - 20 điểm.

_Hạng III: Học viện Yale -18 điểm.

_Hạng IV: Học viện Harvard. - 17 điểm.

Sau một tuần ròng rã thi đấu dẫn đầu là học viện Ireland, bốn học viện được nghĩ một tuần để chuẩn bị bước vào những trận chiến kịch tính nhất của cuộc thi ALPHABET.

Tại khu vực dành cho khách quý như các tộc nổi tiếng của vam hắc - bạch và vam trung lập, cũng như nơi ở dành cho các học viên, thì nơi ở dành cho các ông bà quý tộc cũng chia ra theo từng học viện và chia ra làm ba khu vực, phe bạch lâm của Ireland, phe hắc lâm của Oxford và cuối cùng là phe trung lập sẻ ở cùng nhau. Mỗi nơi như thế đều có một phòng tập thể như phòng tiếp khách để các tộc bên phe đó có thể bàn luận cùng nhau.

Phòng khách khu bạch lâm...

Mọi người, vợ chồng tộc Song, tộc Hwang, tộc Lee, tộc Kang và Thái Tư của Thái tộc.

-Kang phu nhân... ko biết lễ đính hôn của Yun sẻ tổ chức vào thời gian nào..?. Mẹ Bo nhìn mẹ Yun hỏi.

-Đúng đấy...Thái Tư, chủ tịch hội đồng Bạch lâm cũng chem vào hỏi.

Cười nhẹ nhìn mọi người. -Sau khi cuộc thi kết thúc sẻ cho tổ chức liền... ngay tại đây!.

-Ồ vậy sao... chúc mừng..! chúc mừng..!. Ba Woo cươi rạng rỡ chúc mừng.

-Nhưng tôi nghe nói... Yun có một cô bạn gái..!. Thái Tư lên tiếng.

-Ờ ha..! tôi cũng có nghe qua... chuyện này hai người tính sao..?. Ba Bo tròn mắt hỏi.

-Đúng là nó có một cô bạn gái nhưng đã chia tay rồi... cho dù chưa chia tay cũng ko thể đến với nhau được... bạn gái của Yun là con người..!.

-Nghe nói đẹp lắm thì phải..!. Mẹ Tea Hin nãy giờ im lặng lên tiếng.

-Làm sao phu nhân biết..?. Mẹ Yun.

-Tea Hin có kể cho tôi nghe... nó nói cô gái ấy đẹp ko ai bằng..!.

-Haha... đẹp thì cũng có nhưng ko bằng con dâu của tôi đâu...!. Mẹ Yun

-Vậy sao... cô James đó nhất định tôi phải gặp mới được..!. Mẹ Bo.

-À tôi có ý này... hay chúng ta mở tiệc đi... dù gì cũng một tuần nữa mới thi tiếp mà..!. Thái Tư.

-Đúng ha..! vậy đi..!. Mẹ Yun.

...

Khu VIP dành cho người của tộc Nam Phong...

-Cung chủ..!. Uyên cùng một cô tì nữ đi vào đặt lên bàn chỗ nó ngồi một bộ bình trà bằng bạch ngọc và một đĩa bạch hồng, cả hai lẵn lặn lui ra ko đợi nó lên tiếng vì biết nó sẻ ko lên tiếng và cũng ko muốn ai ở lại.

Thời gian cứ thế mà trôi đi, ko gian cứ tĩnh lặng ko thây đổi, từng đợt gió nhẹ luồn qua khung cửa sổ bay vào phòng, luồn gió lạnh vô tình gợi lên hình ảnh ấy, một người con trai gọi nó bằng một cái tên nào đó, ôm lấy nó.

-Y..u..n..?. Đôi đồng tử khẽ mở to, bộ não như được kích thích bởi một thứ gì đó, nó hoạt động, một hình ảnh mờ ảo khẽ lướt qua, hình ảnh một cô gái đang nặng người tuyết cùng một người con trai màu đen.

-Yun..sao..?Một tòa lâu đài u ám nằm khuất sâu trong rừng, ko một bóng người, ko một sự sống, tia lạnh lẽo âm u đến rợn người, đi sâu vào bên trong, lối kiến trúc cổ điển là chủ yếu. Một căn phòng tĩnh mịch, ko thấy ánh sáng chỉ vỏn vẹn được vài tia sáng bên khung cửa kính do ánh trăng chiếu vào. Khuôn mặt với đôi mắt màu xám xịt chứa đầy tà ác.

Cánh cửa lớn màu đen mở ra, từ sau một thân ảnh hơi to lớn bước vào cận trọng cúi đầu trước ông.

-Chủ nhân..!.

Đưa đôi mắt màu xám lướt qua người bên dưới rồi nhanh chóng quay đi nơi khác. -Nguồn sức mạnh đó phát ra... từ đâu?

-Thưa chủ nhân... vẫn chưa biết chính xác nó phát ra từ đâu nhưng biết được một điều... nó phát ra mạnh nhất là gần khu vực Nam Phong tộc!

Đôi mắt khẽ mở to rồi nhắm lại. -Nam Phong tộc... Nam Phong Hạ? ko thể... bà ta ko thể có được luồn sức mạnh đó... Nam Phong Tuyết càng ko thể sống lại để phát ra luồn sức mạnh đó... ta cảm nhận được luồn sức mạnh đó... chính là khắc tinh của ta!...

Bàn tay hơi bóp chặc, đôi mắt ánh lên vài tia phẫn nộ. - ...mau tìm ra người đó... có thể.. hắn chính là vật cản ngăn ta thực hiện mưu đồ bá chủ!

Nhẹ nhàn cúi đầu. -Vâng!

Cánh cửa khép lại, vạn vật lại một lần nữa âm u và tĩnh lặng, nhưng ngược lại với ko khí lạnh lẽo lúc nãy thì bây giờ khí nóng bao trùm, căn phong như chuyển từ độ âm thành nghìn độ C.

-Ta có cháu thì phải!

...

Cùng lúc đó, nơi ko âm u nhưng có phần tĩnh lặng, ko lạnh lẽo nhưng có phần cô độc, từng đợt gió về đêm mang theo những hơi lạnh khẽ thổi qua vùng đồi vốn vắng người, tiếng "két...két" của chiếc xích đu lại ko làm người ta rợn người bằng đôi mắt màu đỏ của ngọc rubi lạnh lẽo, từng đợt gió cứ ung dung luồn qua những lọn tóc màu bạch kim nhẹ nhàn nâng nó lên để nó hòa cùng làn gió mà tung bay.

Tuy ko có biểu cảm, ko một hành động thể hiện sự thích thú đối với chiếc xích đu nhưng trong thâm tâm, ở một góc nhỏ của đấy lòng thì nó đã phần nào công nhận mình rất thích chiếc xích đu này, ko phải vì tính vốn thích chơi trò, ko phải vì nó đẹp với những màu sắc rực rỡ của hoa và cỏ dại bám lên mà là sự thân thuộc, một cảm giác khá quen thuộc nhưng lại ko tầy nào tìm thấy nó trong phần kí ức hiện tại có lẽ nó phận chập nhận một sự thật, sự thật rằng nó đã mất đi một đoạn kí ực nào đó.

Ánh trắng sáng sôi rội xuống vạn vật nhưng nó lại ko thể rội được một nơi, nơi khuất sâu trong bóng cây, nơi có thể nhìn cận cảnh mọi vật mà lại ko bị phát hiện, ánh mắt với sức nóng bức người, ánh mắt màu đen tuyệt đẹp đang chú mực nhìn vào mục tiêu, lòng ngực như muốn nhảy ra khỏi cơ thể và chạy đến bên mục tiêu ấy nhưng nó, mục tiêu ấy lại xa xôi và khó mà chạm đến được, chỉ có thể lẵng lặng nhìn, âm thầm theo dỏi.

Khẽ nâng chiếc lục lạc màu bạc lên, bàn tay cứng cáp nâng niu nó như đang nâng niu một sinh lính bé nhỏ.

-Mày sẻ nhanh chóng trở về... với... chủ nhân của mày!

...

Như thường lệ, sau cái màn đêm âm u có phần lạnh lẽo là sự ấm áp của ánh mặt trời, nhưng đối với loài vam, sự lạnh lẽo và tĩnh mịch lại là thứ thời tiết mà họ ưa chuộn.

Trong căn phòng chỉ toàn màu trắng, mọi thứ đều ko bị vấy một màu sắc khác, bàn tay thon nhỏ trắng treo chậm rãi nghịch những cánh bạch hồng, một thú vui nhàn nhạ ko ai có, vừa nghịch vừa ăn, mãi ko chán.

Tiếng "cạch" phá vỡ bầu ko khí tĩnh lặng, tiếng bước chân nhẹ nhàn tiến về phía nó đang ngồi trên giường.

Cúi nhẹ đầu. -Cung chủ! các tộc mời người của Nam Phong tham dự buổi tiệc ngoài trời vào tối nay... người sẻ tham dự?

Vẫn cái thái độ ko quan tâm đến mọi vật, vẫn ngồi đó nghịch những cánh bạch hồng lâu lâu lại bỏ vào miệng nhai thích thú.

-Buổi tiệc tối nay Kang phu nhân sẻ tuyên bố việc đính hôn của hai tộc Tudor và Kang tộc... nếu người muốn tham gia em sẻ đi báo với quản gia Miss.

Bàn tay vẫn chậm rãi nghịch hoa nhưng đôi mắt lại chuyển hướng nhìn về phía Uyên nhi.

-Đi.. thăm.. Hong!

Là tì nữ thân cận nhất của nó tất nhiên biết tính cách của nó, cánh nói chuyện và một phần nhỏ ý nghĩa của lời nói. Uyên nhi biết nó sẻ ko tham dự nhưng dù sao đi nữa báo với chủ nhân mình mọi việc diễn ra xung quanh là trách nhiệm thiết yếu nhất của phận tì nữ.

-Vâng! em sẻ đi chuẩn bị y phục. Cúi nhẹ đầu quay người đi vào phòng trong, nơi để y phục của nó.

Ngồi trước gương để Uyên nhi bới tóc cho mình, vì mái tóc quá dài ko thể để xỏa tự nhiên mà phải bới lên sao cho ngắn bớt. Ko như người khác, ai cũng biết làm tóc phải ngồi yên nhưng nó lại tiếp tục nghịch những cánh hoa rãi rớt trên bàn, vì quá quen với chuyện này nên việc làm của Uyên nhi ko bị trì trệ và nhanh chóng hoàn thành.

Mái tóc được bới gọn như cách bới của các hiệp nữ thời cổ trang nhưng ko quá cầu kì, hơi giống như kiểu tóc của cô long trong thần điêu hiệp lữ chỉ có điểu là ko có những cái nỡ, chỉ bới lên để xỏa phần đuôi.

...

-Hong! cậu vẫn chưa khỏi hẵn... nên vào trong nghĩ thì hơn!. Khoát cho Hong chiếc áo của mình nhìn cô khuyên bảo.

-Ở trong phòng suốt ngày chán lắm... ở hoài chắc mọc rễ luôn!. Chề môi cô nói.

-Với lại tôi muốn chờ Tử Y... cậu ấy sắp đến rồi!. Nhìn Bo cô nói tiếp, mặt rạng rỡ vì lại được gặp nó.

-Làm sao cậu biết là Tử Y sẻ đến?. Tròn mắt Bo hỏi.

-Thì biết thôi... cậu hỏi làm gì.

-Tử Y là ai thế?. Từ sau, một tiếng nói quen thuộc vang lên làm cho Hong và Bo ko thẹn mà cùng giật thốt.