[Xuyên Không] Nguyên Thủy Thời Đại

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Đông' bắt đầu bởi honghoaaa, 18/2/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Với một khối lượng công việc cực lớn, dường như mỗi tộc nhân bộ lạc đều bỏ ra gấp đôi, gấp ba năng suất lao động hằng ngày. Ngay cả những đứa nhỏ bình thường vô ưu vô tư, nay cũng ra sức mà làm việc. tuy đa phần là những công việc đơn giản như tưới nước, nhặt vỏ cây hay đan dây. Thế nhưng cũng thể hiện rõ lòng đoàn kết của cả bộ lạc.

  Những tháp canh trên những ngọn cây cũng được bố trí nhiều gấp đôi, đó chính là con mắt thần có thể quan sát những động tĩnh từ xa. Theo như những gì Chok nói, đám chim cổ đại kia, lần này chúng sẽ trả thủ với con số rất lớn. ít nhất cũng khoảng 100 con.

  Vối số lượng 100 con quái thú to đồ sộ thì, một khi chúng di chuyển sẽ tạo ra động tĩnh không hề nhỏ.

  Nhìn toàn bộ tộc nhân đang ra sức lực của mình để bảo vệ bộ lạc, lòng Minh Vũ cực kỳ tốt, thế nhưng trong nội tâm hắn cũng không mong muốn chút nào. Quả thật nếu bộ lạc bình an phát triển. suốt ngày làm con bò gặm cỏ từ từ lớn mạnh. Minh Vũ cảm thấy như thế là tốt nhất.

  Nhưng ước mong chỉ mãi là mong nước, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. từ lúc mùa đông đến giờ Minh Vũ luôn gặp phải những tai ương không mong muốn. Bộ lạc muốn một ngày bình yên cũng khó.

  Chính vì lẽ thế, Minh Vũ càng thôi thúc chính mình và bộ lạc trở nên cường đại hơn, chỉ có thực lực mạnh mẽ, bộ lạc được bình yên.

  Nhìn con Hào đang được kiến tạo, Minh Vũ có một chút cân nhắc về việc đào hòa này, công việc khá là chậm chạm, vì đất mặt trên khá là cứng, nhưng sâu xuống bên dưới chừng nửa mét, thì đất dễ đào hơn rất nhiều.

  Nếu như Minh Vũ phán đoán không sai thì vùng đồng cỏ này chính là do sự bồi đắp qua nhiều năm của dòng suối nhỏ kia. Bên dưới là một tầng đất màu đen sẫm, một số nơi có tính chất đất sét dẻo và giữ nước.

  Còn lớp trên khá cứng và rắn chắc, nguyên nhân cũng khá là đơn giản, đó chình là mất nước khá nhiều do mặt trời chiếu trực tiếp. đồng thời lớp đất này quan năm xuốt tháng bị lớp cỏ dại trên bề mặt mọc chằn chịt, rễ chúng cắm sâu làm cho phần đất nền trở nên cực kỳ cứng rắn.

  Để giải quyết tình trạng này ngoài việc tưới thật nhiều nước để làm mềm phần đất mặt. ngoài ra còn phải dùng công cụ thích hợp cho việc đào đất.

  Sử dụng các công cụ bằng đồng khá tốt trong việc đốn củi, chế các vật dụng bằng gỗ, hay cắt thịt, róc da cực kỳ tốt. thế nhưng nếu sử dụng vào công việc đào đất. thì hiệu quả không được cao cho lắm.

  Vì tính chất đồng khá mà mềm, tuy có thể dát mỏng làm các vật sắc bén, nhưng không đủ độ cứng để đào đất.

  Vì thế công cục đào được cải tiến bằng những loại gỗ có độ cứng cao. Được vót nhọn một đầu. đầu còn lại thì để bằng. khi sử dụng thì sẽ cần hai người. một người sẽ dùng búa gỗ hay khúc cây sẽ nện lên đầu bằng phẳng của khúc gổ xuống dưới đất. Cứ như thế sẽ tiết kiệm sức lực khá nhiều cũng như đẩy nhanh tốc độ công việc.

  Chiếc hố lớn dài 20m kia được chú trọng nhiều nhất, đây chinh là một cạm bẫy lớn, nó sẽ tiêu diệt da9i6 bộ phận chim cổ đại chạy vào tuyến đầu.

  Bên dưới chiếc hố đương nhiên được bố trí rất nhiều cọc gỗ vót nhọn. số chim này Minh Vũ không hề có một chút ý tứ thuần dưỡng.

  Chúng thuộc một loại chim dữ, không thể thuần hóa khu chúng trưỡng thành, hay còn con non cũng như thế. Muốn thuần hóa các loại chim và gia cầm có tính hung dữ. thì tốt nhất chính là thuần hóa ngay khi chúng vừa nở ra khỏi vỏ. như thế việc thuần hóa mới đảm bảo an toàn.

  Xung quanh bộ lạc lúc này được bố trí rất nhiều các đống củi, đống rơm. Số vật liệu dễ cháy này được xếp theo một trật tự nhất địa.

  Đó chính là ý kiến của Minh Vũ. lửa chính là thiên địch của tất cả loài động vật trừ con người. như thế sợ lữa là điều tất nhiên. Để hướng bầy chim cổ đại vào bẩy một cách tốt nhất chinh là lợi dụng điểm này.

  Hầu như tất cả chướng ngại vật được xếp cho bọn chim chỉ có một con đường mà chạy. con đường đó Minh Vũ gọi là con đường tử thần.

  ………………………………………………………

  Trong lúc bộ lạc Đại Việt phải tranh thủ từng phút từng giây hoàn thành một khối lượng công việc cực lớn. thì bên này bộ lạc Syk cũng đang có những ngày không yên lành.

  Đầu tiên là sau khi Melly thủ lĩnh bộ lạc trở về sau nhiều này tham dự lễ hội mùa xuân tại hồ Móng Gấu. đương nhiên mọi chuyện diễn ra không hề tốt đẹp.

  Đầu tiên là sự rời đi đột ngột của Melly khiến cho một số thành viên bộ lạc bất mảng. tiếp theo đó trong chuyến đi trở về từ hồ Móng Gấu về bộ lạc thì nhóm người kia bất ngờ bị một bầy gấu xám tập kich. Số chiến binh bị thương thậm chí là chết rất nhiều. ước tính có hơn 50 tộc nhân không rõ tung tích. Số bị thương cũng hơn 100. Hơn nữa số tài vật đám người bọn họ trao đổi cũng bị mất hết

  Nếu như có Melly thủ lĩnh cùng trỡ về, thì sẽ không có một ai bị thương, thậm chí là giết ngược lại bầy gấu.

  Vu bộ lạc Syk chính là một người già nhất bộ lạc. bộ dạng của bà lão không khác gì một con kềnh kềnh ngoài vùng đồng cỏ.

  Với một cái đầu trọc lóc, xung quanh gáy còn một chút những sợi tóc dài màu bạc. lão có một cái mũi cực kỳ to tướng ửng đỏ không khác gì một cái mỏ chim.

  Lưng lão còng xuống, các cơ thịt trên mặt cũng bị lão hóa cực kỳ nặng nề, chảy thòng xuống. bộ dạng không khác gì một mụ phù thủy thường thấy trong các truyện cổ tích Tây Âu.

  Trước mặt lão chính là Uver, nữ chiến binh dũng mãnh đã giúp cho những tộc nhân khác trốn chạy ra khỏi móng vuốc của bầy gấu hoang dã.

  Lúc này trên người nàng có không ít vết thương, thế nhưng đa phần là thương nhẹ, không ảnh hưởng gì đến sức chiến đấu của nàng.

  “ Melly đâu?” Vu hỏi với một giọng điệu không bình tĩnh.

  Cho dù thế nào đi chăng nữa, Melly chinh là chiến binh mạnh nhất bộ lạc, được thần linh phù hộ. nếu đoàn người trở về mà không có Melly hẳn là nàng ta bị chuyện không may.

  Uver với một cái giọng điệu cực kỳ bi phẫn nói.

  “ Melly đã phản bội bộ lạc, đi theo một đàn ông khác về bộ lạc của bọn chúng!”

  “ cái Gì?” Vu gầm to lên, giọng mụ khàng khàng. Chứng tỏ mụ cực kỳ xúc động.

  Uver bắt đầu kễ lại chuyện từ đầu Melly gặp thủ lĩnh bộ lạc Đá Lớn, thậm chí là cách nàng ăn ở bộ lạc Đá Lớn cũng nói cho Vu nghe tường tận. thậm chí còn thêm một chút mắm muối cho câu chuyện trở nên kịch tính.

  Nét mặt Vu ngày càng đen, không biết mụ đang nghĩ gì, thế nhưng từ biểu hiện trên khuôn mặt cũng đủ biết Vu giận đến mức nào và một mực tin rằng Melly đã phản bội bộ lạc đi theo bộ lạc khác.

  Mà bằng chứng cực kỳ thuyết phục đó chính là Melly cho người về mang hạt giống cây Lạc và cây đay mang cho bộ lạc kia. Nhưng chỉ mang về những thứ vô dụng.

  Thứ vô dung mà Uver nói tới chính là số nồi, chảo, cung lợp bắt cá. Thế nhưng Uver cố tình lãng tránh tác dụng của dồ vật kia.

  Uver chinh mà người phụ nữ thường xuyên cùng đi với Saita thủ lĩnh bộ lạc Aram lần trước. không biết tại sao Uver lại vô cùng không thích bộ lạc Đá Lớn, tuy đồ ăn của họ rất ngon, nhưng so với việc giao phối với Saita thì nàng cảm thấy không bằng.

  ả rất quan tâm đến Saita, đặc biệt là khi nhìn nét mặt Saita cực kỳ khó coi khi biết Melly đi cùng Vũ bộ lạc Đá Lớn.

  không biết tại sao lúc có lòng Uver chợt trở nên lạnh nhạt với Melly. Nàng muống Melly phải giao phối với Saita, chỉ có Saita mới đủ dũng mãnh để sinh ra một đưa bé tốt.

  chính vì lẽ đó, sau khi lễ hội kết thúc, bộ lạc Syk mới thành ra như thế này. Dường như trong cái bộ lạc Hùng Mạnh này đang chuẩn bị nổ ra một cuộc nội chiến với quy mô cực lớn.

  Vu một mực không nói gì, mụ chỉ quay người lại một mực từng bước chậm rãi bước theo con đường mòn dẫn lên một nơi chỉ có thủ lĩnh là Vu mới được đi tới.

  Đó là nơi thờ phụng thần linh của bộ lạc Syk là một nơi cực kỳ thiên liên với bộ lạc. Hồ Sức Mạnh khởi nguồn của dòng suối sức mạnh. Nơi sinh ra những chiến binh dũng mãnh nhất vùng.

  Chừng nửa giờ, Vu đã bước vào tế đàn thờ phụng của bộ lạc. cái tế đàn này được xây dựng theo một kiến trúc cực kỳ quỹ dị.

  Tế đàn được xây dựng trên một phiến đá màu sẫm. ban đầu mới nhìn vào thì mọi người có thể cho là đây là một viên đá bình thường màu tối mà thôi. Thế nhưng khi đến gần mới phát hiện, phiến đá kia màu tự thiên của nó không phải như thế, nó bị nhuộm màu. Thứ màu kia đó chính là máu tươi bị khô đi.

  Từ màu sắc của phiến đã thì cũng phải có ít nhất máu tươi của hơn trăm người mới thể hình thành một cái màu đen thẩm như thế.

  Xung quanh tế đàn được dựng bốn cây trụ rất lớn, đầu được vót nhọn, phía trên cột gỗ được cột rất nhiều sợi dây vải. những sợi dây này luôn tung bay phấp phới trong gió.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trên tế đàn là một bệ đá khá là lớn, chiếm gần 1/3 tế đàn. Phía trên cái bệ này bày diện rất nhiều vật quái dị và rùng rợn.

  Có ít nhất 20 cái đầu lâu trơ xương được xếp ngay ngắn tại hai bên bệ đá, kèm thoe đó là có trên trăm khúc xương đùi và xương ống quyển.

  Ngoài ra còn có rất nhiều vật dụng tế tự được chế tác từ xương đầu lâu động vật. nổi bật nhất trên tế đà là có hai chiếc đầu lâu xương trắng hếu. chiếc đầu lâu này được ngâm trong một thứ chất lỏng màu đen, luôn luôn có lửa cháy bốc lên.

  Cái thứ nước trong chậu đá, được bộ lạc Syk gọi là lửa của thần linh. Dùng để tế tự thần sức mạnh bảo hộ cho bộ lạc.

  Cứ hằng năm vào ngày cuối cùng của mùa hè ( trước khi cơn mưa đầu tiên của mùa thu đổ xuống). bộ lạc Syk sẽ tổ chức một buổi lệ tế tự thần linh. Mà hiến phẩm không ai khác chinh là 10 người đàn ông khỏe mạnh cùng rất nhiều thịt hung thú vì như Gấu, Sói, thậm chí là những con quái vật săn mồi khủng bố sống tại vùng đồng cỏ.

  Vu quan niệm chỉ hiến tế những vật phẩm có giá trị mới làm cho thần linh hài lòng. Ngài sẽ ban phước lành cho bộ lạc.

  Lần này Vu một mình đi lên tế đàn. Mụ bắt đầu làm những động tác quái dị, một điệu nhảy, hay một thứ gì đó đại loại như thế. Thần thái cực kỳ trang nghiêm và thận trọng. từng động tác chậm rãi nhưng quỉ dị.

  Mụ nhảy múa chừng 10 phút sau đó lão nằm bẹp người xuống, hai tay duỗi thẳng lòng bàn tay hướng lên trời.

  Tiếp theo mụ từ từ đứng dậy. với cái thân già cọm của mụ khi làm một loạt hành động thân thể cũng có chút chịu không nổi. mụ thở hồng hộc giống như đang cố gắng hít thở những giây phút cuối cùng của cuộc đời vậy.

  Mụ tưởng rằng như thế là thần linh đã lấy đi sức mạnh thân thể của mụ. thần linh đã chấp nhận lời thỉnh cầu của mụ.

  Vu bắt đầu chậm chậm bước lại gần bệ đá. Hay tay thật cung kính dùng một tấm vải màu đen có sẵn trên bệ đá. Nhúng vào thứ chất lỏng màu đen trên tế đàn. Lửa bắt đầu cháy lan sang tấm vải.

  Vu cực kỳ thận trọng trong khoảnh khắc này. Mụ khẽ vung miếng vải cháy xuống hồ nước kế bên.

  Một màn quỷ dị xuất hiện. lửa rơi xuống nước không ngay lập tức tắt đi. Và vẫn tiếp tục cháy trên mặt nước. khoảng chừng 2 3 phút sau ngọn lửa mới tắt hẳn.

  Bất chợt dưới mặt đất truyền lên những tiếng động lạ thường. mặt đất lắc lư dữ dội.

  “ Ầm!”

  Một hò đá trên đỉnh ngọn núi bất ngờ rơi xuống xuống chiếc hồ nhỏ. Chấn động mãnh liệt bọt nước bắn rơi tung tóe. Tràng cảnh cực kỳ quỉ dị đến khó tin.

  Vu sắc mặt trắng bệch giống như tai họa ngậm đầu sắp xảy ra. Mụ khàng giọng hét lên.

  “ bộ lạc tai ương! Thần linh nổi giận! bắt Melly trở về! hiến tế cho thần linh!”

  Quả thật đúng như lời Vu nói, bộ lạc Syk gặp tai ương nhưng không phải đến từ thần linh mà đến từ tự nhiên.

  Ngọn núi mà bộ lạc Syk đã sinh sống từ hàng trăm năm qua, chính là một ngọn núi lửa còn đang hoạt động. các hoạt động kiến tạo bên trong lòng núi thường xuyên xảy ra. Thế nên nước từ trong núi chảy ra có nhiệt độ khá nóng.

  Vì thiếu hiểu biết và không có kiến thức, nên tổ tiên bộ lạc Syk đã ngộ nhân đây là thần linh ban tặng hằng ngày thờ phụng cúng tế.

  Qua hằng trăm năng ngọn nú lửa vẫn bình thường, nhưng cho tới ngày hôm nay, một trận đia chấn nhỏ làm dấy lên một mồi lửa ngầm hủy diệt tất cả.

  Mà bộ lạc Syk không hề hay biết tai họa sắp ập tới. bọn họ chỉ mù mờ tin thoe lời Vu bởi vì Melly phản bội bộ lạc nên mới bị thần linh tức giận.

  Ở dưới chân núi, là nơi sinh sống của hơn 2000 tộc nhân bộ lạc Syk. Phần chiếm ưu thế đương nhiên là phụ nữ.

  Bộ lạc được phân ra làm hai, ranh giới chính là một dòng suối nhỏ chảy từ ngọn núi xuống. nước tại dòng suối này rất là khác biệt, nhiệt độ khá cao, ít nhất khoảng 50 độ.

  Các kiến trúc lẩn cư dân hai bên bờ suối cực kỳ khác biệt. phía bên trái dòng suối hướng mặt trời mọc. phía bên này tập trung phần đông lều trại cũng như phụ nữ. còn phìa còn lại thì cực kỳ rách rát đó là nơi ở của những người đàn ông của bộ lạc Syk.

  Tại nơi này từ rất lâu phụ nữ là người nắm quyền, còn đàn ông chỉ là những kẻ phụ thuộc, là nô lệ cho phụ nữ.

  Và dường như, đây là những thứ đã đi sâu vào trong trí óc của từng người bộ lạc Syk. Cho dù là đàn ông cũng thế. Hầu hết những đứa bé trái hằng năm sinh ra đa phần đều bị đem đi cúng tế thần linh. Hoặc đem đi trao đổi với các bộ lạc khác.

  Còn những đứa trẻ may mắn sống sót thì tiếp tục làm khổ sai, hằng ngày chỉ được ăn hai bữa, và không có bất kỳ quyền lợi nào cả. ngay cả quyền tự do được sống cũng không.

  Tuy bộ lạc Syk khắc nghiệt với đàn ông, thế nhưng trải qua nhiều năm, bọn họ đã trở thành thói quen. Mặc cho những người phụ nữ kia khi nhục không một chút phản kháng. Mà cho dù có phản kháng thì cũng chẳng được bao lâu. Bởi vì bọn họ rất yếu nhát. Trên tay không có bất kỳ khả năng chiến đấu nào cả.

  Bất chợt cơn địa chấn truyền ra, cả một vùng đất bị lắc lư dữ dội. có không ít căn lều bị sập xuống. cả bộ lạc rơi vào tình trạng hỗn loạn.

  Có không ít tộc nhân bắt đầu hướng ngọn núi mà quỳ lạy cầu xin.

  “ thân linh nỗi giận! thần linh nỗi giận!”

  Uver ánh mắt nhìn thật cao, hướng về tế đàn trên đĩnh núi, ánh mắt ả ta tràn ngập sự oán độc, mà không hề có một chút sự sợ hãi nào cả.

  Uver bất chợt gầm lên.

  “ Melly phản bội bộ lạc! Thần linh nổi giận!”

  “ Bắt Melly hiến tế cho thần linh!”

  “ giết Melly bộ lạ sẽ có được những ngày bình an!”

  “ chỉ có máu tươi của kẻ phản bội mới làm thần linh nguôi giận!”

  Mọi người đang hoang mang, bỗng dưng nghe được một cái tin tức động trời như thế. Không ít người trở nên hoảng loạn, lại có không ít người hùa theo. Với lại những ngày qua, từ khi nhóm người Uver trở về bắt đầu loang truyền ra tin tức Melly thủ lĩnh bộ lạc đã phản bội bộ lạc đi theo những tên đàn đông hạ đẵng bộ lạc Đá Lớn.

  “ giết Melly báo thù! Giết Melly hiến tế cho thần linh!”

  Có không ít người dao động, bắt đầu hô theo lời của Uver.

  “ giết! giết!” trong đêm tối âm thanh vang truyền cả vài km.

  Ở cách xa chừng 10 ngày đi đường, Melly không hề biết đang có một mối nguy cực kỳ đang nhắm mình mà hướng tới, nàng đang nghĩ tới những thứ mà nàng mang về sẽ giúp ích cho bộ lạc đến như thế nào. Có đôi khi nàng lại nghĩ đến cái tên Vũ kia. Rồi tự cười thầm một mình.

  Bộ lạc Syk cực kỳ hỗn loạn, các chiến binh bộ lạc bắt đầu chuẩn bị trang bị theo sau Uver để bắt Melly trở. Đồng thời tiêu diệt luôn cái bộ lạc Đá Lớn kia đã khinh nhờn thần linh, dụ dỗ thủ lĩnh bộ lạc.

  Có ít nhất 400 nữ chiến binh bộ lạc mang theo trang bị tốt nhất. ngay trong đêm hành quân hướng về bộ lạc Đại Việt.

  Mà trong đêm đó cũng có một nhóm người với khoảng 30 người lợi dụng bóng đêm mà rời đi bộ lạc. dẫn đầu nhóm người này chính là Lesa một trong những người thân tín của Melly.

  ………………………………………………..

  Bộ Lạc Đại Việt sau 7 ngày cấp tốc làm việc, mọi công tác chuẩn bị chiến đấu hầu như đã hoàn tất. có rất nhiều tảng đá cùng khúc gổ chấc thành từng đống, tạo dựng thành những vật cản trên khắp trận địa.

  Vườn ớt, vườn cải, ruộng rau diếp cũng được che chắn rào lại cẩn thận để tránh tổn hại không cần thiếc. còn về phần chiếc hố to kia lúc này đã được ngụy trang rất cẩn thận. nếu ban đầu nhìn vào, mọi người có thể lầm tưởng đó chỉ là một bãi đất trống có rất nhiều là khô mà thôi.

  Nhưng bên dưới vẻ ngoài vô hại kia đó chính là cái bẫy chế người. bên dưới có vô số cọc nhọn sẵng sàn xuyên thủng bất kỳ động vật gì rơi xuống hố.

  Bốn chiếc cường nỏ cũng được bố trí tại bốn vị trí quan trọng. những chiếc cường nõ này có tầm bắn rất xa khoảng chừng 150m, chúng có thể xuyên thủng con mồi. thế nhưng bù lại với sức mạnh và độ xuyên phá thì vận hành chúng cực kỳ phí sức, phải cần dùng đến hai người mới có thể vận hành trơn tru cổ máy giết chóc này.

  Chuyện cường nỏ phải cần thời gian lâu dài, thông qua nhiều lần thử nhiệm mới có kết quả tốt được, mà đó là chuyện sau này. Nhưng hiện tại với 4 khẩu cường nỏ. đây chính là thứ vũ khí lợi hại nhất của bộ lạc Đại Việt.

  Nhắm vào thiên tính sợ lửa của các loài động vật, Minh Vũ cũng đã chuẩn tốt thủ đoạn cuối cùng nếu mọi phòng tuyến đều vỡ đó chính là bọn chim lọt được vào trong bức tường. Minh Vũ đã chuẩn bị rất chiều vật liệu dễ cháy chấc đống xung quanh bộ lạc.

  Một khi có biến, toàn bộ tộc nhân sẽ leo lên mõm núi đá mà cố thủ. Đồng thời sẽ đốt lửa thiêu rụi bọn chim cổ đại ngay trong bộ lạc.

  Tuy đã chuẩn bị hết mọi thứ, kể cả trường hợp xấu nhất. thế nhưng Minh Vũ không muốn chuyện này xảy ra.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Từng ngày, từng ngày trôi qua, cả bộ lạc Đại Việt chìm trong sự áp bức và hồi hộp, toàn bộ lạc thực hiện lệnh giới nghiêm. Toàn thể những tộc nhân có khả năng chiến đầu đều luôn trong trại thái sẳn sàng chiến đấu.

  Còn những người khác như, phụ nữ trẻ em, người già thì luôn tập hợp gần hang đá. Một khi có bất khì biến động nào, thì đám người này sẽ nhanh chóng chạy vào hang đá hay mõm đá mà ẩn nấp.

  Ngoài ra các hoạt động an sinh khác như trồng trọt, săn bắt, làm gạch đều bị dừng hoàn toàn, chỉ có nhóm thợ thủ công và thợ rèn vẫn tiếp tục làm việc. mà công việc của bọn họ chính là chế tạo các sản phẩm phục vụ cho cuộc chiến sắp tới.

  Mũi tên bọc đồng đó chính là thứ mọi người đang làm. Trong vòng năm ngày qua đã có khoảng 60 mũi tên đồng được tạo ra. Số mũi tên này được trang bị cho nhóm thợ săn có khả năng bắn tên chính xác nhất.

  Qua nhiều lần thử nghiệm, Minh Vũ hoàn toàn chắ chắn những mũi tên đồng kia có khả năng xuyên thủng qua lớn lông vũ dày đặc kia. Thế nhưng tầm bắn chính xác lại hạn chế rất nhiều. chỉ trong khoảng 50m là có uy lực lớn nhất. mũi tên có thể xuyên qua lớn lông gây ra thương tổn lớn nhất.

  Chính vì vậy Minh Vũ cần phải cân nhắc lúc nào sử dụng mũi tên đồng cho thích hợp nhất.

  Các chòi canh gác cũng được phân bố xung quanh bộ lạc, để quan sát tình hình chung quanh. Quả thật đã 10 ngày từ khi Minh Vũ giết 4 con chim cổ đại kia. Nhưng hiện tại không có bất kỳ tin tức của bầy chim cổ đại. Minh Vũ lại một lần nữa suy nghĩ xem lời của Chok đáng tin được mấy phần.

  Thế nhưng sang ngày thứ 12, trong đên hôm đó khu rừng binh yên lại bắt đầu có những biến động lạ thường. đầu tiên khi trời vừa mới chập tối, tại hướng phía nam khu rừng bất ngờ vang lên những tiếng sói tru thảm thiết.

  Ban đầu Minh Vũ cho là Gầu Rừng và Sói hoang đang đánh nhau giành thức ăn hoặc là bầy sói đang trong mùa giao phối, thế nên chúng đánh nhau giành bạn tình vì trong đêm hôm đó là trăng tròn.

  Nhưng sáng ngày hôm sau một tin tức khủng khiếp truyền về từ nhóm thợ săn. Cách bộ lạc nữa ngày đi đường ở hướng nam. Trong một hẻm núi nhỏ. Nơi đó có hơn 50 cái đầu sói nằm lăng lốc ở đó. Hơn nữa dựa trên vết tích để lại tại hẻm núi.

  Khắp hẻm núi chính là những vết cào giày xé địa hình. Những vết máu loang lỗ vẫn còn chưa cô đọng lại, mùi máu tươi phản phất tràn ngập hẻm núi.

  Ruột sói, đầu sói, lông sói tứ tung, thậm chí ngay cả những gốc cây lớn, cũng có những vết cắt sâu hoắm. cảnh tượng cực kỳ hãi hùng.

  Nhóm người Luc tuần tra lãnh địa khi nhìn thấy cảnh tượng này cũng phải hốt hoảng mà rung sợ. bãi chiến trường còn khủng khiếp hơn cả cảnh tượng bãi chiến trường ở bờ suối lúc giữa đông khi đối đầu với bộ lạc ăn thịt người.

  Luc không dám vọng động mà lần theo vết tích của bầy thú để lại, hắn ta nhanh chóng chạy trở về bộ lạc để thông báo cho Minh Vũ.

  Cùng lúc đó, nhóm tuần tra do Ashi dẫn đầu cũng tìm thấy rất nhiều vết tích của một bầy hung thú cở lớn đang hoạt động gần đây.

  Đó chinh là một bãi cỏ khô bị đè bẹp, bên dưới lớp cỏ đấy cũng có không ít phân của một loài chim, thậm chí là có không ít những sợi lông chim rụng xuống.

  Liên tiếp không ngừng có tin tức truyền về bộ lạc, Minh Vũ là thủ lĩnh của một bộ lạc, khi nghe những tin tức này sắc mặt cũng trở nên sa sầm. giống như hắn vừa rôi mới ăn phải vào con ruồi mọng, khó chịu cực kỳ.

  Minh Vũ biết, bầy chim cổ đại đã đi vào lãnh địa của bộ lạc Đại Việt, nhưng chúng lại không hề có ý định tấn công bộ lạc mà lại chạy xung quanh lãnh địa bộ lạc, giống như chúng đang thị uy đồng thời gieo ra những nổi sợ hãi uy hiếp bộ lạc.

  Minh Vũ trầm tư, hắn không thể tin một loài chim lại có trí thông minh cao đến như thế, đặc biệt là những loài đi dưới mặt đất.

  Nhưng ý nghĩ này hắn ngay lập tức phải bỏ đi suy nghĩ lại. chim cũng là một loài động vật khá là thông minh. Điển hình như loài quạ, vẹt, thậm chí là cú chính là những loài chim được con người công nhận là có trí tuệ.

  Và loài chim cổ đại này rất có khả năng như thế, chúng có trí khôn, nhưng không biết tới trình độ như thế nào mà thôi.

  Từ những biểu hiện trả thù, tụ tập bầy đàn, thậm chí là kêu gọi đồng bọn từ vùng đồng cỏ xa xôi để trả thù cho những con đã chết. như vậy loài chim này sẽ không đơn giản như cái vẻ ngoài to xác của chúng.

  Minh Vũ lại phải một lần nửa suy tính cách thức chiến đấu cùng loài chim có trí thông minh kia. Hắn không có nắm chắc, nhưng phải cố gắng vì cả bộ lạc.

  Cả bộ lạc đang trong thời gian phát triển cấp thiết nhất, nhưng chỉ vì một tai nạn bất ngờ mà bộ lạc lại một lần nữa phải trì trệ phát triển. quả thật trong những ngày qua bộ lạc đang rất là hoang mang, bọn họ không biết bộ lạc mình đang đối đầu với cái gì, mà có vẻ cực kỳ nghiêm trọng, ngay cả vào mùa đông khi đối đầu với bầy sói cũng không có trường hợp tương tự.

  Những tin tức mà Luc mang về cũng đã cung cấp cho Minh Vũ một số tin tức khá là qua trọng đó là bọn chim này có khả năng nhìn thấy vào ban đêm, hoặc là một giác quan khác có thể để chúng hành động vào ban đêm không giống như các loài chim khác.

  Chính vì lẽ đó, vào ban đêm sẽ tăng cường thêm một nhóm người canh gác, đồng thời, những đống lửa lớn cũng được đốt xung quanh bộ lạc để gia tăng thêm tầm nhìn.

  Những chòi gác trong rừng cũng được thu về, bởi vì kẽ thù của bọn họ đã đến, những chiếc chòi canh này dường như bị mất đi tác dụng trước bọn chim cổ đại nhưng đầy tinh ranh này.

  Trong đêm, bốn phía xung quanh bộ lạc có những tiếng thù gầm thét, lẫn những xung động địa chấn do những bầy thu lớn di chuyển với tốc độ nhanh.

  Âm thanh giống như là thiên quân vạn mã chuẫn bị giày xéo cái bộ lạc nhỏ bé này.

  Toàn bộ tộc nhân đi vào trạng thái chiến đấu cao nhất, người già trẻ nhỏ và phụ nữ ngay lập tức đi vào hang động và trên mõm đá. Còn những người có khả năng chiến đấu đều vào vị trí.

  Nhưng một đêm đầy những âm thanh rùng rợn kia, cả bộ lạc Đại Việt đó chinh là một đêm hoảng loạn và lo sợ, một đêm căng như dây đàn, vậy mà bọn chim kia lại không hề tập kích bộ lạc. bọn chúng chỉ tạo ra những âm thanh chấn nhiếp mà thôi.

  Nắng sớm, những tia sáng của ngày mới xua tan cái bóng đêm tràn đầy khiếp hãi kia. Minh Vũ ngồi trền mõm đá, đối mắt đỏ ngầu vì một đêm không ngủ.

  Minh Vũ đã sai, quá cực kỳ sai lầm, bọn chim cổ đại không hề ngu ngốc như hắn nghĩ. Chúng rất là thông minh. Từ những động thái vừa rồi của chúng, đã chứng tỏ điều đó.

  Bọn chúng biết, nếu tấn công bộ lạc lúc này, chúng sẽ phải trải giá rất lớn. nhưng một khi chúng quấy nhiễu bộ lạc vào ngày lẫn ban đêm, thì đó lại là chuyện khác. Chúng sẽ ép cho tinh thần mọi người phỉa chịu đến sự khủng hoảng. cho đến khi mọi người kiệt sức chúng sẽ xông vào tấn công và diệt sát tất cả.

  Lúc này đứng kế bên Minh Vũ là Ashi và Epx. Ngoài ra Chok cũng bị mang tới đây.

  “Chok! Ngươi từng chiến đấu với loại chim này bao giờ chưa?” Minh Vũ trầm giọng hỏi.

  Chok ngay lập tức lắc đầy ngoày ngoạy nói.

  “ Chưa! Bọn ta không dám chọc bọn chúng!”

  “ Bọn chúng thù rất dai!”

  “ một kia động vào bọn chúng! Thì phải ngay lập tức dời bộ lạc, trước khi chúng tìm đến!”

  Minh Vũ trầm tư rồi hỏi tiếp.

  “ vậy tại sao các ngươi lại ăn cắp trứng bọn chúng!”

  “ tù trưởng bọn ta bị bộ lạc Báo Đen giết! bọn ta muốn đem cái trứng chim tới bộ lạc Báo Đen, để bầy chim giết bọn chúng!”

  Chok thành thật nói ra.

  “ tại sao các ngươi lại mang trứng tới đây?” lúc này Minh lạnh đã khá lạnh.

  “ bọn ta không tìm thấy bộ lạc Báo Đen. Bộ lạc Báo Đen đã rời khỏi vùng đồng cỏ đi và phía rừng rậm rồi!”

  Lại một tin tức làm cho Minh Vũ muốn hộc máu. Cái tin tức trọng đại thế kia sao tới tận bây giờ hắn mới biết được. phải biết rằng bộ lạc Báo Đen rất là cường đại, thậm chí chúng còn có một bộ giáp bằng gỗ, như vậy chứng tỏ bọn chú có người kiệt suất hoặc rất là thông minh.

  Một bộ lạc nguy hiểm thế kia lại đi vào vùng rừng rậm, vậy điều này có nghĩ là gì chắc ai cũng biết rõ.

  Im lặng một hồi, Minh Vũ mới bình tĩnh trở lại, ngay sau đó phát ra một loại mệnh lệnh phân phó cho toàn bộ tộc nhân.

  Vì đây là một đối thủ có trí thông minh, Minh Vũ cũng phải tập trung 10 phần để đối chọi. cho dù thế nào đi chăng nửa. loài người chính là loài động vật thông minh nhất, không có loài vật nào có trí tuệ cao hơn con người cả.

  Minh Vũ thật sự là không tin mình có thể thua một bầy chim cổ đại kia cả.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Liên tiếp năm ngày sau, mỗi đêm giống như có hàng ngàn con hung thú luôn sẵn sàng tấn công bộ lạc, nhưng đó chỉ là những âm thanh hù dọa mà thôi.

  Bộ lạc Đại Việt lúc này căng thẳng hơn bao giờ hết. bọn chim không ngừng quấy rối, tất cả các hoạt động thường ngày đều phải dừng lại. ngay cả việc ra ngoài lấy nước cũng phải phòng bị đủ điều.

  Thế nhưng Minh Vũ đã có chiến lược đối phó ngay từ ngày đầu tiên. Những tộc nhân có thể chiến đấu được phân ra thành ba nhóm người riêng biệt phụ trách, bảo vệ và tuần tra bộ lạc. một nhóm làm nhiệm vụ thì hai nhóm kia sẽ được nghĩ ngơi lấy lại sức.

  Mỗi nhóm hoạt động chừng 8 giờ sẽ được nghĩ ngơi. Đồng thời thức ăn cũng trở nên khá là sung túc và chất lượng hơn so với mọi khi.

  Thịt chim cổ đại chính là một mỹ vị cực ngon, phỉa nói chúng là một siêu phẩm của thịt gia cầm. vì lớp da và thịt được bảo vệ bởi một lớp lông dày và cứng nên chất thịt bên trong khá là mềm.

  Còn phần đùi chúng chính là cực phẩm trong cực phẩm. thịt mang tính chất rắn chắc, nhưng không hề dai, ăn khá là giòn. Mùi vị cực kỳ tốt.

  Để cổ vũ tinh thần cho tộc nhân, Minh Vũ đã tự ra tay trổ này nấu ăn tiếp đãi tộc nhân.

  Mấy con chim cổ đại kia, sau khi được làm sạch lông, lấy hết nội tạng và chặt đi chân và đầu, thì khối lượng còn lại khoảng 150 kg. đây chính là một khối lượng thịt khủng đối với một loại chim.

  Vì khối lượng thịt quá nhiều, như thế sẽ không có một cái nồi nào có thể chứa được chúng. Thịt chim cổ đại được tháo ra từng khúc nặng khoảng chừng 5kg. tùy theo từng món ăn mà Minh Vũ có cho lóc xương hay lấy da ra hay không.

  Món ăn Minh Vũ quyết định làm đó chính là một món nướng cực kỳ hấp dẫn. Gà Nướng Lu ăn kèm với bánh khoai nướng và rau diếp.

  Tại sao Minh Vũ lại làm món này, nguyên nhân khá lớn đó chính là hắn muốn thử nghiệm một loại gia vị mới thu hoạch của bộ lạc. Ớt nay đã có thể cho thu hoạch. Tuy số lượng ban đầu có một chút hạn hẹp. thế nhưng cũng đủ để kích thích vị giác của mọi người.

  Đầu tiên nguyên liệu được sơ chế đó chính là dầu ớt phối hợp cùng vỏ cây quế. ớt được băm nhỏ được chiên trong dầu, sau đó lại bỏ vỏ quế khô vào. Như thế cái hỗn hợp đỏ sền màu dầu điều được hiện ra trong chảo, hơn nữa hương vị rất là đặc trưng của ớt và vỏ cây quế.

  Nhưng khối thịt chim lớn được xăm đều. sau đó được ướp chung mới muối và hỗn hợp kia. Ướp đều chừng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi mới được đem vào lò nướng.

  Lò nướng, nói chính xác hơn là những chiếc lu bị úp ngược. bên dưới chiếc lu là những khối thịt chim đã thấm đẫm gia vị. có khoảng 30 khối thịt chứa trong 6 chiếc lu lớn. xung quanh chúng được phủ lên rất nhiều củi.

  Một mực lửa cháy suốt hai giờ mới hoàn thành món ăn. Trong thời gian đó, Minh Vũ phân phó mọi người làm những món ăn khác.

  Thứ nhất đó chính là bộ khoai, được trộn với nước sôi rồi nhào bột làm một món cực kỳ dân dã và dễ là đó chính là bánh nướng theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bột khoai được nhào kỹ cho thật mịm và dẽo. kế tiếp đó những khối bột được vắt nhỏ ra to chừng một nắm tay trẻ con. Rồi dùng gậy tròn cán mỏng.

  Tiếp đó những chiếc bánh này được nướng trong lò nướng. từng chiếc bánh tròn tròn được nướng đều, chúng có màu vàng nhàn nhạt, hương thơm ngút ngàn. Tuy cách làm làm đơn giản nhưng hương vị thì không chê vào đâu cho được.

  Hơn 700 tộc nhân, ngay cả những người đến từ bộ lạc Báo Đen cũng chăm chút nhìn chăm chăm những món ăn mới mà vị thủ lĩnh trẻ tuổi đang làm

  Mùi vị không chê vào đâu được. thậm chí là những người thường xuyên ăn món ngon như Orc, Ashi, Luc, Epx đều không nhịn nỗi mà nước bọt òng ọc chảy ra.

  Minh Vũ cũng có khác gì mọi người đâu, hắn cũng thèm chảy nước dãi ra. Nhưng vì hình tượng của một vị thủ lĩnh đứng đầu bộ lạc, không cho phép hắn ăn vụn trước bao ánh mắt.

  Ngoài những món ăn đặc trưng kia ra, còn đa phần còn lại đó là cháo khoai, thịt khô nướng, một ít rau xanh.

  Cho đến giữa trưa, khi mọi thứ đã sẵn sàng. Tất cả thức ăn được bày trên cái sân phơi thật rộng. tai nơi này mọi người có thể ăng cùng nhau mà không bị thiếu chỗ ngồi.

  Ngoài những người có nhiệm vụ ra, còn những người khác đều tập trung vào nơi này.

  30 khối là lớn được bày ra vô cùng bắt mắt, thịt được nướng chín vàng ương, không hề có một chút pha da ngoài bị cháy đen cả. mùi hương thì lại thơm nức mũi. Thịt nướng ăn chung với bánh khoai nướng và rau sống.

  Orc đương nhiên là phải thực hiện một cái nhiệm vụ cao cả nhất bộ lạc đó chính là làm chuột bạch thử thức ăn.

  Orc lúc này đôi mắt đã mờ mờ ảo ảo rồi, tâm trí hắn chỉ còn những khới thịt nướng đang phát ra nhữn lời mời mọc hắn mà thôi.

  Orc trực tiếp xé một khối thịt lớn, miếng thịt vàng ươm chín đều, từ trong thớ thịt còn ẩn ẩn một dòng nước, chứng tỏ thịt rất mềm mại ăn rất tốt.

  Hắn không có trực tiếp cho vào miệng ăn liền mà lại chấm miếng thịt nướng vào trong một cái tô kế bên. Đó là nướng chấm được làm bằng muối ớt và một ít lá chanh để tăng thêm hương vị.

  Orc ngay lập tức cho liền vào miệng, hương vị thịt nướng lan tỏa, nót rất khác xa thịt nướng bằng cách thông thường, thịt tuy mềm mịm nhưng không có bị bã hay mềm như một bào lại có cảm giác giòn giòn nhai cực kỳ thích miệng. chưa tính vào đó mà hương vị tuyệt không thể ta được.

  Orc đang nhai nhấu nghiến khối thịt, đôi mắt trừng lớn, khuôn mặt biểu hiện sắc thái thư sướng vui vẻ đến tột đỉnh.

  Minh Vũ biết mình đã thành công, Hắn cũng bắt đầu đại tiệc cho mình. Dưới ánh mắt của toàn bộ tộc nhân, Minh Vũ chậm rãi làm.

  Đầu tiêu hắn lấy một miếng bánh khoai nướng to, trãi lên chiếc bàn rồi, cho thêm 3 4 phiến rau xanh vào. Tiếp đó hắn mới cho 2 3 miếng thịt nướng cắt mỏng xé sợi, rồi mới cuốn lại. Ánh mắt tộc nhân chắm chú nhìn cách thức ăn của thủ lĩnh rồi âm thầm học theo.

  Rất nhanh Minh Vũ đã hoàn thành, một khối hỗn hợp bánh nướng, làm hắn gợi nhớ đến món thức a9n đặc hữu tại quê nhà. Bánh Mỳ. một giọt nước mắt lặng lẽ chảy theo khóe mắt. chứng tỏ mình rất nhớ quê hương. Nhưng rất nhanh hắn quên đi cảm giác này mà tận lực thưởng thức móm ngon.

  Sau khi ăn hết một khối bánh lớn Minh Vũ mới lớn giọng nói

  “ Tất cả mọi người ăn đi! Mỗi người được ăn một khối bánh nướng cùng 2 lát thịt nướng. chừa lại 4 khối thịt nướng cho nhóm người Luc!”

  Nghe được lời nói của thủ lĩnh cã bộ lạc dường như sôi trào, mấy con sâu tham ăn trong bụng bọn họ từ sớm đã không chịu nỗi rồi.

  Đặc biệt là mấy tên thợ săn tham ăn, miệng lớn không ngừng hống ngon ngon.

  Ngay cả những người đến từ bộ lạc Linh Cẩu cũng được tham gia vào đại tiệc này. Minh Vũ đã có ý lôi kéo những con người đến từ vùng đồng cỏ rộng lớn.

  Mà đương nhiên để lôi kéo người một cách tốt nhất đó chinh là phúc lợi cao, thức ăn, quần áo, nhà ở, thậm chí là phụ nữ. được hưởng dụng phúc lợi cao bọn họ sẽ không thể nào rời bỏ được bộ lạc. thầm chí càng cống hiến nhiều hơn để hưởng dụng phúc lợi cao hơn.

  Cứ như thế năm ngày lặng lẽ trôi qua, dường như bộ lạc cũng đã thích nghi với cái không khí ngột ngạt như thế này. Ngay cả những đứa nhỏ cũng bắt đầu nô đùa, tuy không gian khá là chật hẹp, thế nhưng cũng rất là an toàn.

  Tranh thủ thời gian này, Minh Vũ cũng tiếp tục công việc dạy chữ cho những đứa nhỏ. Làm cho bọn chúng vui không nổi. một số đứa nhỏ đã học rồi, nhưng do thời gian vừa qua bộ lạc phải xảy ra nhiều kinh biến thế nên việc dạy chữ bị chậm lại.

  Khi trời vừa hừng đông, ánh sáng đầu tiên trong này vẫn chưa chiếu rọi. thì chợt từ trong lân cận cánh rừng tiếp tục lại truyền ra những dị động, tạo ra những âm thanh cực kỳ khủng hoảng. lần này khác xa những lần trước. dường như muốn báo hiệu chiến đấu sắp bắt đầu.

  Minh Vũ vẫn ở trên mõm đá âm thầm quan sát tất cả. cảm giác được điều bất thường Minh Vũ hét lớn

  “ Chim Tập Kích! Chim tập kích! Mau vào vị trí!” Âm thanh hắn lanh lãnh vang khắp bộ lạc.

  Nhóm thợ săn đứng thủ trên tường thành nhanh chóng được tập trung phân bố tại các điểm cao chiến đấu. còn những người khác cũng tập hợp lại chuẩn bị chiến đấu.

  Còn những người không liên qua tới cuộc chiến cũng bắt đầu chạy vào trong hang đá và mõm núi đá. Không có kinh hoảng chỉ thya vào đó là dục vọng chém giết. mấy này qua bọn họ đã thưởng thức qua mỹ vị thịt chim kia. Hương vị tốt không thể ta, chỉ có 4 con chim không đủ bọn họ ăn hai bữa. vì thế đây là cơ hội để bọn họ có thức ăn tốt.

  Kích thích nhất là Orc, tên này tham ăn, thế nên nhìm thấy bầy chim cổ đại chuẩn bị tấn công bộ lạc, hắn càng phấn khởi, nhìn từng con chim lớn đang kéo bầy kéo lũ tới nước miếng hắn chạy ra như suối.
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Từng bóng mờ dần dần hiện ra bên cạnh cánh rừng, những con chim cực lớn với thân hình cao gần 2m, bọn chúng nặng cũng khoảng 200- 300kg, có những con còn to hơn thể nữa.

  Bọn chúng lù lù bước ra trong khu rừng rậm. bọn chúng không có ngay lập tức xông vào như Minh Vũ nghĩ, mà cứ từ từ chậm rãi bước đi.

  Có khoảng 60 con tất cả đang lù lù bước đi dưới những ánh ban mai. Giống như chúng là những chiến binh của ánh bình minh, là đại diện của ánh sáng.

  Tính toán qua sơ bộ, Minh Vũ cảm giác có cái gì đó sai sai không được đúng cho lắm. 60 con quả thật quá ít so với hắn suy đoán, dựa theo những dấu vết chúng để lại, và những chấn động trong mấy ngày gần đây. Minh Vũ có thể hoàn toàn chắc chắc bầy chim này có tổng số hơn 150 con.

  Vậy mà giờ phút này chỉ có khoảng 60 con, như thế hẳn là chúng có cái gì đó hậu chiêu, không thể khinh thường được.

  Nhóm cung thủ cùng thợ săn đã vào vị trí chiến đấu, bốn cây cường nõ cũng đã vào vị trí chỉ cần bọn chim kia bước vào trong phạm vi cường nỏ, thì cái chết bọn chúng là cầm chắc.

  Từ trong rừng bước ra một con chim cổ đại khổng lồ, vì quá xa và ánh nắng chiếu rọi nên Minh Vũ không thể nhìn thấy rõ được chi tiếc của nó. Nhưng đây là một con chim to nhất bầy hơn nữa trên cái đầu khổng lồ của có lại có một cái mào to tướng đứng sừng sững. làm cho nó một uy thế bệ nhễ chấn nhiếp những con chim còn lại.

  Mấy con chim cổ đại khác cũng nhường cho con chim lớn kia một lối đi.

  “ nó là con đầu đàn!” Minh Vũ khẳng định rồi nói lớn.

  “ Nhìn thấy con chim lớn ở giửa kia không! Nó là con đầu đàn. Nếu có cơ hội hãy giết nó đầu tiên!” Minh Vũ chỉ về con chim lớn nhất.

  Tất cả mọi người có mặt trên bức tường lúc này cũng chăm chú nhìn về con chim lớn kia khóa lấy mục tiêu.

  “ rét! Rống! Rét!” bất ngờ con chim lớn kia rống lên những âm thanh quái dị, làm cho sống lưng người nghe phải đóng từng khối băng. Những tiếng cào thét này giống như một đòn tàn phá tin thần của đối thủ.

  Ngay say khi con đầu đàn rống lên, ngay lập tức 60 con chim cổ đại khác cũng rống lên như điên dại. âm thanh rùng rợn vang xa vài km.

  Với cái đòn tấn công tinh thần này, đối với bộ lạc Đại Việt có ảnh hưởng không nhẹ, ngay cả những người đứng trên tường rao cũng bắt đầu run sợ, một số khác không nhịn nỗi mà tè trong khố. Đó chính là những tên tân binh vừa được huấn luyện trong thời gian gần đây. Chúng vẫn chưa có thích nghi với sự hung toàn của nơi hoang dã.

  Còn những người khác, những chiến binh đã trải qua nhiều trận chiến đẫm máu, thì bao nhiêu đây vẫn chưa đủ, đặc biệt là Luc, hắn ha bộ dáng không có một chút gì là rung sợ, thay vào đó chính là một cỗ nhiệt huyết tuôn trào, máu nóng dân lên đến tận não.

  Nếu có Klu nơi này nữa thì trận chiến sẽ rất là đặc sắc. thế nhưng tên Klu kia lại đang cùng bộ lạc Đồng Minh đang khai thác tài nguyên vùng giáp với đồng cỏ rộng lớn.

  Minh Vũ cũng thể nào yếu thế, hắn cũng gào rống lên

  “ các chiên binh bộ lạc Đại Việt nghe đây!”

  “ Rống Rống Rống!” ngay lập tức có những tiếng rống phụ họa.

  “ thịt chim có ngon không?”

  “ có! Thịt chim ngon!”

  “ các ngươi có muốn ăn nữa không?”

  “ có!”

  “ Vậy các ngươi có muồn làm thức ăn cho bọn chim không?”

  “ không!”

  “ tốt! vậy chiều hôm nay chúng ta làm một đại tiệc thịt chim đi nào!”

  “ được! giết chim ăn thịt! thịt chim ngon!” hơn 300 người cùng nhau hống hống. ngay cả những tộc nhân ẩn núp bên trong hang đá cũng cuồng hống hưởng ứng.

  Tiếng hô vang dậy trời đất, khí thế không kém một chút nào với 60 con chim lớn cả.

  Bất ngờ con chim đầu đàn lại rống thêm một tiếng chấn động cả mộng vùng. Ngay sau đó bầy chim lấy khí thế như sét đánh chạy băng băng xông hướng về bộ lạc Đại Việt.

  Bọn chúng di chuyển theo hình mũi tên, thế nhưng con dẫn đầu không phải là con chim đầu đàn mà là một con chim khác có bộ dáng nhỏ hơn một chút nhưng đủ to lớn để dẫn đầu đội hình càn quét.

  “ lộp cộp! lộp cộp! rào rào!” chỉ với 60 con chim thôi, thế nhưng khí thế bọn chúng tạo ra không khác gì 300 con chiến mã đang hung hăng chuẩn bị giày xéo chiến trường.

  Trên mặt đất nơi bọn chúng chạy qua bùi mù bắng lên tứ tung, những khối đá nhỏ cũng bị hất tung lên không trung, nhưng khối đá lớn ngán đường, cũng bị những bộ mòng sắc bén phá nát thành từng khối. cảnh tượng cực vì hùng vĩ.

  “ Ầm!” phía bên cánh trái, liên tiếp 3 4 con chim hung hăng tung vào những vật cản được làm bằng gỗ hay những khối đá chấc thành đống cao.

  Bọn chúng không có ý định né tránh mà mà một mực dùng sức mạnh và tốc độ của bản thân càn quét hết tất cả.

  Nhìn thấy cảnh tượng kia, lòng Minh Vũ có một chút động, thế nhưng không để cho hắn suy nghĩ nhiều, bầy chim đang chạy với tốc độ cực nhanh đã bức tường bộ lạc khoảng 400m. rất nhanh trong 10 – 20 giây tới. bọn chúng sẽ chạm tới cạm bẫy đầu tiên.

  Lúc này 4 cây nõ cường lực cũng đã được kéo căng và nên tên rồi, chỉ cần một câu hiệu lệnh của Minh Vũ.

  Liên tiếp những con chim không ngừng va chạm mãnh liệt lên những chướng ngại vật trên đường vì vận tốc quá nhanh, đồng thời là bản chất về loài chim hai chân. Thế nên một khi va chạm chúng sẽ gây lên hiệu ứng dây chuyền cực mạnh.

  Những con trực diện va chạm ngay lập tức bị bật ngã. Có mấy con bị chuối đầu. bọn chúng chưa kịp lấy lại thăng bằng, thì ngay lập tức bị những con chim chạy phía sau hất tung qua một bên hay thậm chí là bị giẫm đạp dưới đất.

  Hai bên vẫn chưa chính thức chạm tráng, thế nhưng phía bầy chim đã bắt đầu có thương vong, thế nhưng điều này càng khiến chúng trở nên hăng máu vô cùng, bọn chúng vừa chạy vừa rống lên.

  Đối mặt với cảnh tượng kia, Minh Vũ càng siết chặt nắm đấm. hắn biết cuộc chiến này sẽ rất là khó khăn.

  300 – 200m rất nhanh bọn chim đã vượt qua ngưỡng 200. Lúc này trước bặt bọn chúng chính là hai hàng tường rào bằng gỗ và đá. Những cọc gỗ được vót nhọn sẵng sàng xuyên thủng lồng ngực những con chim chạy tuyến đầu nếu chúng có can đam trực diện xông vào.

  “ Ầm! rào Ào!” liên tiếp những tiếng va chạm nãy lữa, hai bức tường gỗ bộ mực bị đánh bay dạt qua một bên vì không chịu nối áp sức từ bọn chim. Thế nhưng những hàng rào kia cũng không phải vô dụng, chúng đã làm bị thương, ít nhất là như thế, có khoảng 20 con chim tuyến đầu bị bật ra, những mũi nhọn xuyên qua thân thể bọn chúng.

  Trước bức tường bộ lạc 200 xảy ra một trận hỗn loạn, có ít nhất 30 con chim bị ngã tại chỗ này, thế nhưng khoảng 12 con trong số đó có thể đứng dậy tiếp tục xông về phía trức số còn lại dường như bị thương khá nặng không còn khả năng chiến đấu, thậm chí là chết ngay tại chỗ.

  “ Ầm Ầm Ầm!” liên tiếp va chạm những vật cản, thương vong cũng gần một nữa, thế nhưng bầy chim giống như những con thiêu thân lao vào chỗ chết.

  Con chim dẫn đầu vẫn băng băng mà chạy, không một chút nhúng nhường.

  “ bắt tên!” ngay lúc bầy chim chạy vào khoảng cách 150m, Minh Vũ ngay lập tực phát lệnh bắn tên cường nõ.

  “ Sưu! Sưu! Sưu! Sưu! “ ngay lập tức bốn mũi tên bọc đồng lấy tộc độ mà mắt thường không thể nhìn thấy lăng không mà đi.

  “ Phập! Phập! Phập!” ba trên bốn mũi tên trúng đích, mũi tên xuyên thủng từ ngực đâm sâu đến tận ruột, lực lượng mũi tên mạnh đến nỗi mũi tên xuyên qua lồng ngực đến tận nửa mét, dường như muốn xuyên qua thân thể con chim kia.

  Ba con chim dẫn đầu bị gục xuống, thế nhưng những con chim phía sau tiếp tục băng lên. Khoảng cách hai bênh nhanh chóng được rút nhanh khoảng 40 chỉ trong vòng 5 giây. Tốc độc bầy chim cực kỳ khủng bố.

  “ bắn tên!” ngay lập tức dàn cung thủ đứng trên bức tường không ngừng xạ kích hướng về bầy chim đang hung hăng xuông tới.

  “ Vù! Vù! Sưu! sưu!” có khoảng 300 mũi tên bay ra, những mũi tên này bắn ra tuy nhiều, thế nhưng tác dụng không được bao nhiêu, bời vì trong khoảng cách ngoài 100m, những mũi tên không có độ xuyên thấy và chính xác cao.

  Thế nhưng cũng có khoảng 30 40 mũi tên đâm trúc mục tiêu, tuy thế thương tích cũng không có nặng là bao, mấy vết thương không đủ sâu chưa đủ uy hiếp đến tính mạng chúng.

  Điều này không làm cho bầy chim hoảng sợ mà còn kích thích bọn chúng hơn. Bầy chim chỉ cách chiếc hố lớn khoảng chừng 30m mà thôi.

  Minh Vũ tin chắc rằng bọn chúng còn có hậu chiêu chứ không đơn giản như thế, trận chiến này giống như chúng muốn biết thực lực của bộ lạc bọn họ mà thôi.

  Chỉ còn chưa tới 100m là hai bên sẽ chạm mặt nhau, thì từ phía đầu bên kia con chim lớn đầu đàm bất ngờ rống lên một tiếng cực kỳ dữ dội.

  Ngay lập tức mấy con chim bên này dừng lại, sau đó rẻ ra hai bên rồi quay đầu lại bỏ chạy bỏ lại hơn 40 cái xác của đồng bọn chạy về hướng bìa rừng.

  Đối mặt với tình huống cực kỳ bất ngờ, Minh Vũ thật sự là không thể tin vào mắt nhìn. Chuyện gì đang xảy ra.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Thật sự bất ngờ dưới động thái bất thình lình của bầy chim, thế nhưng Minh Vũ cũng thở phào nhẹ nhõm bởi vì chiếc bẫy lớn nhất đã không bị lộ tẩy.

  Minh Vũ có thể tin chắc rằng bầy chim sẽ quay lại trong một thời gian tới, có thể là ngay bây giờ mà cũng có thể là trong đêm nay.

  Lần đầu tiên giao phong, Minh Vũ cảm nhận được sự tinh ranh và thông minh của bầy chim. Đặc biệt là con chim đầu đàn kia. Cho tới tận lúc bầy giờ ánh mắt nó vẫn đăm đăm nhìn về hướng bên này. Giống như nó đang tìm ra điểm yếu, nơi dễ dàng công phá bộ lạc nhất.

  Mà quả thật bên trong bộ lạc có một số điểm yếu, nếu bầy chim cường công vào chỗ đó thì chắc chắc bức tường sẽ bị công công phá.

  Minh Vũ biết điểm đó thế nhưng hắn không có thời gian gia cố hoặc xây thêm điểm phòng thủ. Đó là nơi khá là yếu hại, thế nhưng cũng khó là đến được đó. Điểu yếu đó chính là vách núi đá trên nóc hang bộ lạc.

  Chóp núi rất là dốc, nếu con người bình thường phải dùng đến nhiều công cụ và cây leo mới có thể trèo lên tới điểm cao để công phá bộ lạc. nhưng không có điều gì là có thể nói trước được. Minh Vũ cùng bộ lạc phải cầu may.

  Rất nhanh chóng mọi người định thần lại, nhìn chăm chăm vào những chiến lợi phẩm đang nằng rãi rác khắp mặt đất. tuy bãi chiến trường tràn ngập máu tươi và lông vũ thế nhưng đối với những người nguyên thủy này thì cũng chẳng phải là chuyện gì trọng đại.

  Quan trọng nhất là chịt chim cổ đại a, mấy ngày trước 4 con chim kia không đủ bọn họ nhét kẽ răng vậy mà hôm nay lại có rất nhiều thịt chim bọn họ không vui mới là chuyện lạ.

  Orc là người hưng phấn nhất, khi nhìn thấy bầy chim bỏ chạy hắn là người xông xáo trước tiên ý định là nhảy xuống dưới lấy thịt chim về ăn.

  Thế nhưng Minh Vũ đứng kế bên quát hắn một trận thì tên kia hẳn là xông xuống lôi mấy cái xác chim lớn về bộ lạc rồi.

  Tại phía xa xa khu rừng rậm, con chim đầu đàn vẫn chăm chú nhìn bộ lạc Đại Việt, đôi con mắt bên trong cái hốc mắt sâu kia không ngừng liếc tới liếc lui bức tường gạch cùng những chiếc cường nỏ lắp trên bức tường.

  Rất nhanh bầy chim đã tụ họp lại, ban đầu đội hình chúng có hơn 60 con chim trưởng thành cực kỳ khỏe mạnh và thiện chiến, nhưng chưa đầy 20 phút đi qua số chim còn lại chưa đầy 20 con, hơn nữa trên người bọn chúng còn có thương tích, một số con trên người còn có đính những mũi tên trên thân.

  Bọn chúng thét lên những âm thanh khó hiểu rồi từ từ lui mình trong những tán cây.

  Minh Vũ chăm chú quan sát bọn chung cho tới khi thân hình bọn chúng khuất sau những tán cây, lúc này hắn mới thở phào nhẹ nhõm.

  Nhưng hắn cũng không có vội vàng cho người xuống thu thập tàng cuộc mà vẫn đợi thêm khoảng chừng hai giờ nữa. nếu không có bất kỳ động tĩnh gì hắn ta mới dám cho tộc nhân của mình thu dọn chiến trường, nhưng với tư thái cực kỳ thận trọng, nếu bìa rừng có bất kỳ một tia dị động nào, mọi người phải ngay lập tức trở về.

  Quả thật sau hai giờ, bầy chim không có bất kỳ một chút dị động nào cả, hắn mới yên tâm cho tộc nhân mình xuống thu gom chiến trường. thu hoạch lần này quả thật là bạo khởi. tổng cộng có 32 con chim cổ đại bị tiêu diệt, phân nửa trong số đó bị giết ngay lập tức, hơn 10 con còn lại thì vẫn còn thoi thóp, Minh Vũ cũng không có một chút ý tứ muốn thuần dưỡng những con chim trưởng thành này, vì thế hắn không có giữ lại thuần hóa mà trực tiếp giết.

  32 con chim cổ đại với một lượng thịt khổng lồ ước tính khoảng trên 1 tấn thịt. số thịt này nếu không xử lý cho thật tốt chúng rất dễ dàng hỏng trong một ngày. Thế nhưng dưới tình huốn bộ lạc như thế này khó mà ra bờ suối lấy nước làm thịt.

  Phân phó một hồi cho những tộc nhân, hắn lại trực tiếp ra bước lên mõm đá đã quan sát tình hình.

  Sau một trận chiến lúc bình minh, đồng thời thưởng thức một bữa trưa tuyệt hảo, một số tộc nhân bắt đầu tay ca trực của mình, với một tư thái cực kỳ nhẹ nhõm, không một chút lo âu. Trận chiến vừa rồi khiến cho bọn họ tự tin vô cùng với những thứ vũ khí cầm trong tay, tin thần háo chiến không còn như lúc trước.

  Mãi cho đến buổi chiều, không có một chút động tĩnh nào cả, Minh Vũ khá là mệt mõi vì lao lực cả ngày, thế nên tinh thần khá là giản sút, hắn quyết định chợp mắt một hồi.

  Trong lúc hắn ngủ thì Epx cạnh bên chăm sóc cho hắn cũng không có để ý chuyện ở bên ngoài. Mọi sực việc trên bức tường đã giao cho Ashi cùng Luc lo liệu.

  Vậy mà hai tên kia không biết làm sao, Ashi thì cho ba con sói con ăn, còn lúc thì tranh ăn cùng với Orc. Ngay cả những tên sợ săn dày dạng kinh nghiệm nhất bộ lạc cũng ở trạng thái lơ là vì chiến đấu buổi sáng quá nhẹ nhàng.

  Đêm đen nỗi ác mộng bộ lạc Đại Việt bắt đầu, Minh Vũ đang cơn ngủ say bất chợt trong tai truyền đến nhưng tiếng la thất thanh, ngay lập tức hắn choàng người dậy chạy vội ra bên ngoài.

  Lúc này bên ngoài bộ lạc chính là một bầy cực kỳ hỗn loạn, có tất cả 7 con chim cổ đại không bằng cách nào mà lúc này chúng đang bên trong bộ lạc, không ngừng chạy tứ phía tàn sát các tộc nhân. Đa phần là người già và trẻ nhỏ.

  Một số thợ săn cùng cung thủ đang không ngừng bắn tên lên người chúng, thế nhưng không có được bao nhiêu tác dụng vì một mặt là quá gần, thứ hai đó là bọn họ sợ ngộ thương tộc nhân, nên chỉ có thề dùng ngọn giáo hoặc rìu đến cận chiến mà thôi.

  Mà cận chiến thì con người làm sao có thể chống lại bọn chim khủng bố này được, cứ như thế những tộc nhân phải hy sinh xương máu của bản thân để giải cức tộc nhân.

  Chưa dừng lại ở đó¸bên ngoài bức tường có khoảng 100 con chim cổ đại đang băng băng tập kích bộ lạc. nhất thời không kịp phản ứng, nhóm thủ vệ bức tường thì đang mãi mê chém giết bọn chim đang hoành hành bên trong bộ lạc. nhất thời không thể phân thân. Bộ lạc đứng trước nguy cơ diệt vong mà trước nay chưa hề có.

  Tràng cảnh trước mắt cực kỳ hỗn loạn, có ít nhất 50 tộc nhân bị giết hại, phân nữa trong số đó chính là nhưng tên tân binh thợ săn chưa có lành nghề trong việc săn giết hung thú.

  Orc là người dũng cảm nhất, cầm trên tay một ngọn giáo dào với mũi giáo bọc đồng, hắn ta không ngừng có những phát đâm chí mạng lên người những con chim khổng lồ kia.

  Luc cũng không có kém gì, một tay cầm trường cung không ngừng nện tên vào những nơi yếu hại, thế nhưng không dễ dàng gì giết được bọn chúng.

  Mà bên kia bức tường đang bị bầy chim không ngừng công kích.

  Hơn 100 con chim lấy tư thế sét đánh xông thẳng vào bức tường, vì lúc sáng đa phần chướng ngại vật đã bị bọn chúng san bằng, thế nên cuộc tiếng công diễn ra trong chớp mắt, chưa đầy 30 giây bọn chúng đã xông vào hơn 100 m tiếp cận bức tường.

  Thế nhưng rất may cho đám người Minh Vũ, chiếc bẫy lớn nhất vẫn chưa bị lộ tẩy. có khoảng 50 con chim cổ đại không kịp phản ứng thế nên đã bị lọt xuống hố có đầy chông ngọn phía dưới.

  Không ngừng có tiếng kêu thảm vang lên bên trong bộ lạc Đại Việt.

  Chừng 5 giây sau, Minh Vũ mới định thần lại hắn ngay lập tức rống thật lớn.

  “ Những ai không chiến đấu, mau tìm chỗ trốn!”

  “ Lúc! Theo ta lên tường rào!”

  “ Ashi chỉ huy mọi người ở đây! Giết bọn chim này!”

  Nhìn thấy Minh Vũ, tộc nhân dường như đã lấy lại tinh thần, Orc lại càng hăng máu hơn, không ngừng săn tìm 7 con chim đang không ngừng giết chóc những tộc nhân không có khả năng chiến đấu kia.

  Epx, Ashi, Luc nhanh chóng cùng Minh Vũ chạy lên bức tường, lúc này đã có không ít những con chim cỗ đại đã xông đếm bức tường, nếu không phải vì có một hàng ra cọc nhọn đâm ra tua tủa và một hệ thống hào sâu, bọn quái chim này hẳn đẵ xông vào bộ lạc rồi.

  Nhìn thấy tràng cảnh này, Minh Vũ cũng buôn lỏng trong lòng một chút. Ngay lập tức quát lớn ra lệnh.

  “ Đốt Lửa! nhanh đốt!”

  Mấy cái tộc nhân đứng trên bức tường không ngừng bắn tên, ngay lập tức nhận được mệnh lệnh của thủ lĩnh, bọn họ ngay lập tức thay đổi phương án tác chiến.

  Có khoảng 30 ngọn đuốc được quăng xuống bức tường. rất nhanh sau đó có từng đám lửa lớn bốc cháy, chưa được 1 phút sau, toàn bộ thành lũy được phát sát ánh lửa cực kỳ hung mãnh, nó giống như một con rồng lớn sẳn sàng thôn phệ tất cả những gì chúng đi qua.

  Lửa cháy một mức một mạnh, không ngừng có những tiến kêu thảm thiết vang lên. Góp phần nào làm chùng bước tiến công của bầy chim cổ đại.

  Bất thình lình có khoảng 20 con chim với thân hình khổng lồ. chúng băng băng mà chạy xông thẳng về bức tường.

  “ Ầm!”

  Hai com chim đi đầu trực tiếp lao thẳng vào bức tường. hai chiếc cọc nhọn xuyên thẳng qua lồng ngực chúng chết ngay tức khắc, ngọn lửa nhanh chóng bén qua lớp long mỏng manh, cháy cực kỳ dữ dội, hai con chim chỉ trong tích tắc hóa thành hai con chim lữa. tràn cảnh cực kỳ quỷ dị.

  Nhưng chưa dừng lại ở đó. Lại có liên tiếp 6 con chim khác lấy tư thế đó mà xông vào. Bọn chúng hy sinh một cách không hề do dự.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “ Rầm!” một tiếng va chạm cực mạnh, bức tường rào chấn động lắc lư dường như có dấu hiệu vỡ tường.

  Nhưng rất may bức tường được xây cực kỳ chắc chắn với độ dày khoảng 40 50cm. nếu như bức tường chịu khoảng 4 – 5 lần công kích như thế chuyện vỡ tường là chuyện tất nhiên.

  “ Cường Nỏ! mau bắn tên về những con chim kia!” Minh Vũ gầm lên.

  Chấn động vừa rồi làm cho tinh thần cực kỳ sa sút, tiếp diễn tình trạng như thế nào bộ lạc rất có khả năng bị xé toang thành từng mảnh thậm chí là diệt vong.

  “ Sưu! Sưu!” hai mũi tên cấp tốc lao đến với tốc độ cực nhanh, với khoảng cách chừng 50, dường như hai tay cung thủ không cần nhắm bắn.

  “ Pốc! rống! rống!” hai con chim cổ đại bị trúng đòn ngay trên đường húc vào bức tường. chúng đang chạy với tốc độ cao, nhưng bất ngờ bị trúng tên xuyên thân thể, làm chúng chết ngay tại chỗ, thế nhưng gia tốc vẫn còn, chúng vẫn cứ lao đi chừng 2 3m rồi mới đổ ập xuống, lăn thêm vài vòng nữa.

  “ sưu! Sưu!” hai mũi tên từ hai chiếc cường nỏ khác ở vị trí gần hơn cũng bắn tới, thế nhưng lại không trúng.

  “ Chết Tiệt!” Minh Vũ gầm lên.

  Bức tường nơi bọn chúng trọng điểm công phá chính là điểm phòng thủ yếu nhất trên bức tường, đồng thời cũng là góc chết của hai chiếc cường nõ. Minh Vũ thật không ngờ con chim đầu đàn kia lại có thể tính toán chi li để biết được điểm yếu này.

  “ Tox! Lu! thay đổi mục tiêu!” Minh Vụ dường như thét lên, cuống họng hắn giống như đang bị cốt cháy, hắn cứ thế công cổ lên mà chỉ huy.

  Đứng kế bên hắn là Epx, nàng ta không ngừng xã tiễn lên các mục tiêu ỡ gần. những con chim này chỉ cáy bức tường từng 5 6 m mà thôi. Bọn chúng không ngừng lầy đà ý định vượt qua bức tường lửa cũng như vọt lên bức tường.

  Nhưng bọn chúng vẫn chú trọng nhất điểm kia, nơi đồng bọn của bọn chúng không ngừng hy sinh để mở đường công phá bức tường.

  Từ phía xa xa con chim đầu đàn đôi mắt lăm lăm vần nhìn về phía lừa cháy dữ dội nhất. phía sau nó còn có khoảng 30 con chim lớn khác. Những con chim này nặng ít nhất cũng phải 350kg, bọn chúng với thân hình đồ sộ, những chiếc móng cứng rắn như sắt thép, không ngừng cào cấu trên nền đất, tạo ra những vế hằng sâu.

  Bọn chúng đang chờ đợi thời cơ, chỉ cần bức tường kia đục thủng một lỗ, lúc đó bọn chúng sẽ xông vào.

  Lúc này bức tường đã trở thành một lò luyện ngục thật sực, khắp nơi đều là lửa, lữa cháy khắp nơi, những cột khói to tướng không ngừng thổi lên trời.

  Bên dưới là tiếng là hét dữ dỗi, đồng thời là những tiếng gầm thét vang xa hàng cây số.

  Mùi thịt khét, mùi máu tươi, mùi lông vũ cháy hòa trộn vào nhau tạo ra một thứ mùi cực kỳ kinh khủng nhất.

  Sâu bên trong bộ lạc, đã có gần 100 người bị thương lẫn thiệt mạng, chỉ với 7 con chim xông vào bên trong bộ lạc đã gây ra thiệt hại cực lớn.

  Máu tươi, ruột gan, nội tạng tung tóe khắp nơi, bọn chim chỉ đơn giản là nhắm tới mục tiêu, lao tới rồi dùng bộ móng vuốt sắc nhọn xé nạn nhân ra làm đôi.

  Chiến đấu vô cùng hung tàng, nhóm thợ săn nhanh chóng tập hợp lại với nhau, mọi người dùng những mũi giáo nhọn bọc đồng được làm từ mấy ngày trước. cứ 4 người một nhóm hung hăng lao vào một con chim lớn.

  Tuy mũi giáo được bọc đồng thế nhưng bộ xuyên thấu không đủ mạnh để giết quái điểu trong một đòn duy nhất.

  Cứ thế hết lớp này đền lớp khác người xông vào, con chim khổng lồ bị vây quanh hơn chục thợ săn, tuy giết được chúng, nhưng sư hy sinh đó là điều không tránh khỏi.

  Có người bị húc văng ra ngoài trọng thương, xương trên người gãy mấy chỗ nhưng đó chỉ tính là thương khá nhẹ.

  Người bị nặng hơn thì trực tiếp bị xé thành hai nữa hay là bị cái móng vuốc nhọn hoắc kia xe mở thân thể từ ngực cho tới tận rốn. phải nói chiến đấu cực kỳ bi thảm và thê lương.

  Thế nhưng sự hy sinh của mọi người không phải là không có ý nghĩa, chỉ trong vòng hơn 20 phút toàn bộ chim đã giải quyết xong, Luc, Orc cùng những thợ săn còn sót lại nhanh chóng vọt vế hướng bức tường đang cháy dữ dội.

  Còn Ashi ở lại trực tiếp chỉ huy những người không có khả năng chiến đấu cứu giúp những người bị thương, hay.

  Khắp nơi là thây xác không lành lặn, tiếng khóc than vang trời hoàn cung với mùi khét của khói. Khung cảnh cực kỳ bi thương.

  “ Rầm!” lại là một cú húc như trời giáng vào bức tường, tính tới hiện tại bức tường đã bị 4 cú húc trực diện, bức tường có nguy cơ cực lớn bị phát nát.

  Mà bên này Minh Vũ cùng nhóm thợ săn trên bức tường đã bắn hàng trăm mũi tên tiêu diệt hơn 80 con chim lớn rồi. số lượng chim còn đang tiếp tục công phá bức tường còn khoảng trên 60 con.

  Lúc này bọn chúng đã thay đổi chiến thuật không dùng thân hình của mình xông qua bức tường lữa nữa, mà trực tiếp chạy lòng vòng và không ngừng đập cánh để tránh những mũi tên.

  Còn điểm yếu vẫn tiếp tục bị công phá, lúc này xác bọn chúng đã chấc đống, có khoảng 20 con chim đã bỏ mạng tại đó, nhưng chúng không hề có ý nghĩ rút lui như hồi sáng nữa. bọn chúng quyết định cường công.

  Hỏa lực vẫn tập trung vào hướng đó, những mũi tên bọc đồng không có tác dụng cho mấy với những con chim màu, mũi tên chỉ đủ sức mạnh xuyên qua da chúng, nhừng nhưng những con này này đã làm cái gì đó trên thân thể chúng làm cho những mũi tên khó là xuyên phá được.

  Bọn chúng hầu như chỉ bị thương khá nhẹ, bọn chúng chết đa phần bị mất máu quá nhiều nay bị trúng tên vòa những nơi yếu hại.

  Đang chiến đấu Minh Vũ vừa quan sát trận hình, mày hắn nhíu thật chặt.

  “ Exp! Mau lấy vải lại đây!” Minh Vũ thét lên.

  Epx đang chiến đấu kế bên nghe thế ngay lập tức bị đơ ra, nàng không hiểu chuyện gì thủ lĩnh bị thương ử? nàng nhanh chóng nhìn khắp người Minh Vũ, nhưng không hề thấy vết thương nào.

  “ đi nhanh! Ta có cách giết bọn chim này rồi! ”

  Epx nghe thế, ngay lập tức chạy xuống bên dưới bức tường lấy một mớ vải thô đã được cắt cẩn thận thành nhưng tấm băng dùng để sơ cức vế thương.

  Minh Vũ nhân lấy những tấm băng gạc này, sau đó lại quấn lên đầu những mũi tên. Sau đó hắn lại nhúng những mũi tên này vào lọ mỡ.

  Hắn làm chính là mũi tên lửa. tên lửa là thứ vũ khí có sát thương lớn nhất trong rất cả các loại vũ khí thời đại vũ khí lạnh.

  Lông của loài chim này rất dày và bền chắc nếu dùng những loại vũ khí thông thường khó mà xuyên phá được, mà cho dù có xuyên phá thì cũng không có sâu vào thân thể, rất khó giết và tốn rất nhiều thời gian.

  Nhưng thế trong mấy ngày qua Minh Vũ đã nghiên cứu rất kỹ lông của loại chim ngày, bên trong những sợi lông này có một lớp dầu. lớp dầu này có tác dụng để chải chuốc cũng như là làm bóng bộ lông. Thế nên bô lông của chúng rất là dể cháy.

  Chưa đầy 2 phút, mũi tên lửa đầu tiên được chế tạo hoàn thành. Rất may khi vừa làm xong thì nhóm người Orc, Luc cũng chạy tới hỗ trợ chiến đấu.

  Ngay lập tức Minh Vũ giao mũi tên đang bốc cháy cho Luc trầm giọng nói.

  “ Dùng mũi tên này mà bắn!”

  “ Luc khác là ngạc nhiên, mũi tên sao lại cháy được, như thế là sao mà bắn! “ nhưng hắn không có cơ hội suy nghĩ nhiều. một con chim lớn lại tiếp tục va cham vào trong bức tường, mặc cho trên người đã có vô số mũi tên đâm vào người.

  Luc nhanh chóng giương cung nhắm bắn vào một con chim gần nhất.

  “ Vút!”

  Mũi tên mang theo ánh lữa xé toang một khoảng không,

  “ Oác!” con chim bị trúng tên gầm lên trong sự đau đớn, mũi tên kia ghim thẳng vào cách trái của nó. Tại vị trí này không hế nguy hiểm đến tính mạng của nó, thế nên nó vẫn tiếp tục chạy.

  Thế nhưng chỉ vài giây sau chiếc cánh đầy lông vũ của nó lại bắt đầu bốc cháy dữ dội, lửa không ngừng lan tràn từ cánh trái lên trên lưng rồi tiếp tục loang không phanh khắp thân thể nó.

  Bị lữa thiêu khắp người, nó không có một chút cách chống cự nào cả, cả người đổ ập xuống không ngừng giảy giủa trên mặt đất.

  Một con chim bất ngời nhảy nới người nó, giống như là cứu giúp động bọn thế nhưng nó lại không ngờ bị lửa loang sang người, hai con hỏa điểu không ngừng giảy giụa trên mặt đất đồng thời phát ra những tiếng gầm hét vang vọng dường như muốn xé toang trời đêm tăm tối.

  Minh Vũ nhìn thấy kết quả bất ngờ từ mũi tên mang lại, hắn nhanh chóng chỉ huy mọi người cùng nhau chế tạo mũi tên lửa.

  Tác giả: thật xin lỗi mọi người mấy ngày nay mình thật sự là bận dữ lắm. không có thời gian để mà rảnh tay để mà sáng tác.

  Các bạn biết đấy để viết ra một chương truyện cũng không phải là chuyện dễ dàng gì, từ khâu lên ý tưởng sau đó lại thiết kế ra các tình huống, lời thoại, khung cảnh. Phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

  Trung bình mình viết một chương là khoảng 2 giờ.

  Hy vọng trong thời gian tới mình có nhiều thời gian rảnh hơn để tiếp tục sáng tác.

  Cảm ơn các bạn đã ũng hộ trong thời gian qua.

  Cám ơn.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Cách bộ lạc Đại Việt không xa khoảng chừng 5 – 6 km, đám người bộ lạc Syk do Uver chỉ huy đang không ngửng băng đèo lội suối hướng bộ lạc Đại Việt mà đi.

  Mục tiêu của bọn họ chính là tiêu diệt cái bộ lạc nhỏ bé kia đồng thới bắt đi vị nữ thủ lĩnh phản bội bộ lạc để hiến tế cho thần linh.

  Đoàn người này có khoảng 500 người, đây chính là những chiến binh tinh anh nhất bộ lạc Syk, trên người bọn họ chính là những thứ vũ khí tốt nhất mà bộ lạc có, ngoài một tấm vải lớn dùng để quấn quanh ngực và mông ra, trên người bọn họ còn mang theo rất nhiều loại vũ khí được làm từ răng thú săn mồi tại vùng đồng cỏ.

  Những tấm da thú lớn cũng được mang theo vời mục đích dùng để làm nơi nghĩ ngơi, thận chí là che mưa chắn gió khi hành quân giữa thời tiết khắc nghiệt.

  Chỉ trong vòng 15 ngày đám người Uver đã dùng tốc độ nhanh nhất để băng qua khu vực rừng núi thẳng tiếng bộ lạc Đá Lớn.

  Tuy phải vượt qua một đoạn đường rất dài và thường xuyên chiến đấu với thú rừng, nhưng tinh lực của những chiến binh này vẩn dũng mạnh như thường, không có một chút mỏi mệt. điều này chứng tỏ thể lực và sức khỏe của những chiến binh bộ lac Syk cực kỳ phi thường so với các bộ lạc khác cùng khu vực.

  Vì đi khá vội vàng, thế nên bọn họn đã đi vòng qua một cái hẻm núi khá là khó đi, nên đã không chạm mặt đám người Melly. Nên đã tránh được một trận ác chiến không đáng có. Mà Melly cũng không hề biết là bản thân đang bị ghép vào tội phải bội bộ lạc và là vật tế lễ thần linh.

  Uver dự tính trong tối hôm nay sẽ tiến đến phụ cận bộ lạc Đá Lớn, sau đó nghĩ ngơi thật tốt, để tối ngày hôm sau sẽ giết cho bộ lạc Đá Lớn không còn một mống. sau đó nàng mới từ từ kết liễu tên thủ lĩnh nhõ bé kai trước mặt Melly để xem biểu sắc của nàng ta, khi bị Uver giết chết người đàn ông của mình. Nghĩ đến cảm giác đó làm cho Uver càng trở nên hung bạo vả dữ tợn.

  Nhưng kế hoạch của Uver dường như đã bị đỗ vỡ bởi vì trong buổi tối ngày hôm nay các nàng thường nghe những gào thét cực kỳ khủng bố từ phương hướng bộ lạc Đá Lớn truyền đến.

  Các nàng biết âm thanh đó là của loài động vật nào phát ra, đố chính là loài chim hung mãnh nhất vùng đồng cỏ, một khi đụng độ đám chim này chỉ có hai phương án, thứ nhất là tránh từ xa, cách thứ hai là phải tự mình ở lại hy sinh cho đồng bọn sống thoát.

  Ngay cả những người sừng sỏ nhất sinh tồn tại vùng đồng cỏ cũng khôn dám động vào đàn chim này, vì thế tốc độ bầy đàn của chúng không ngừng mở rộng.

  Các nàng đã từng nhìn thấy một bầy chim lớn kia săn giết một đàn linh dương cỡ lớn. bầy linh dương chỉ biết chạy đi trong vô vọng và cuối cùng là không một con sống sót.

  Sau một hồi ổn định tinh thần tộc nhân, Uver đã tự mình mang theo khoảng 15 nữ chiến binh bộ lạc đi về phương hướng phát ra âm thanh gào thét kia.

  Tò mò chính là bản tình của con người, hơn nữa loài chim kia chính là sinh vật sống tại vùng đồng cỏ rộng lớn, điều bọn chúng đến nơi rừng núi này là một điều khá là khó hiểu, nên nàng quyết định qua sát tính hính thật kỹ rồi mới tấn công bộ lạc Đá Lớn.

  Vượt qua khoảng chừng 5 km, Uver đã nhìn thấy toàn diện vùng đất trống trãi phái dưới, nàng biết nơi đó chính là nơi cư trú của bộ lạc Đá Lớn. mà nàng không thể nào tin được bộ lạc Đá Lớn lại lớn đến như thế, đồng thời cái bộ lạc kia đang bị tấn công.

  Từ cách xa hơn 1km thế nhưng nàng vẫn có thể nhìn thấy đôi chút về trận chiến kinh hoảng kia. Khắp nơi quanh bộ lạc là lữa, những đám lửa cháy cực kỳ quỷ dị, chúng nó không có thành từng đám, mà nó giống như một con rắn cực lớn với cái thân hình uống éo bao vây lấy toàn bộ lạc.

  Nhưng đó chưa là điều kinh hoảng nhất, thứ kinh hoảng nhất là thứ tấn công bộ lạc này, đó chính là loàn chim khủng bố nhất vùng đồng cỏ, chim khổng lồ.

  Chúng nỗi ác mộng của không riêng cư dân vùng đồng cỏ, thậm chí là bộ lạc Syk đã từng nếm qua sự hung tàn của loài vật này.

  Vậy mà cái bộ lạc dừng như nhỏ bé kia, lại cường ngạnh chiến đấu với chúng. Với khoảng cách gần như thế các nàng có thể tính ra số lượng chim đang vây công. Tuy các nàng không biết đếm nhưng cũng biết được số lượng ít nhiều.

  “ nhiều chim! Rất nhiều chim! Trốn! Uver trốn! Melly chết rồi! ta phải về bộ lạc báo tin cho Vu!”

  Một nữ chiến binh đi theo, àng rung giọng nói, nét mặt nàng xanh ngắt cắt không ra được một giọt máu.

  “ đúng! Uver! Thần kinh đã tự trừng phạt Melly! Chúng ta về thôi!”

  Một chiến binh khác nói với nét mặt cực kỳ lo sợ.

  Uver tuy rất là chấn kinh, nhưng nàng lại không có ý tứ rời đi, tuy trận thế kia rất là hung hãn, thế nhưng nếu quan sát thật kỹ thì bầy chim kia vẫn không xông vào được bức tường lửa lớn kia.

  Nàng biết Melly có lực chiến đấu như thế nào, tuy nàng ta không thể trực diện chiến đấu với một cho chim lớn, nhưng thoát khỏi chúng là một chuyện bình thường.

  Uver không tin là Melly chết dễ dàng như thế. Nàng phải tự mình xác nhận, như thế nàng mới có thể an tâm trở lại bộ lạc.

  Bỗng chốc bên dưới lại truyền ra những tiếng rống cực kỳ khủng bố, âm thanh đó phát ra từ con chim đầu đàn, ngay say đó liên tiếp những con chim còn lại cũng gào rống, chúng phát ra những tiếng thét cực kỳ chói ta, giống như là móng tay cà lên những tấm sắt phát ra những âm thanh gào rít nỗi da gà.

  Những con chim đang chạy xung quanh bức tường lửa cũng rống lên, chúng tăng tốc mà chạy, tự lấy thân xác của bản thân làm một bức tường thịt lớn để tọa một con đường cho những com chim khác không qua bức tường kiên cố kia.

  “ Rầm! Rầm Rầm!” liên tiếp những tiếng va chạm cực kỳ hung hãn, đậm vào bức tường, từng mảnh vỡ bắt đầu tràn lan. Chỉ trong chốc lác nhữn vết nứt giống như những chiếc rể cây không ngừng xé toan bức tường bằng gạch và đất.

  “ RẦm!” cuối cùng một âm thanh thật to, bức tường dừng như cũng không chịu nỗi, nó đã gắng gượng đến phút cuối cùng cũng đẵ đổ ậm xuống, ngay sau đó có khoảng 30 con chim cổ đại lấy tốc độ nhanh nhất, vọt qua bức tường đổ xông vào bộ lạc.

  Đối mặt với tình huống kia, Minh Vũ tuy đã chuẩn bị tinh thần từ trước, thế nhưng chấn động của trận chấn động kia làm cho hắn cùng tộc nhân của mình có chút không thích ứng kịp.

  Nhưng rất may từ gần 10 phút trước, nhưng tộc nhân đang chiến đấu gần đó đều được rút ra hai bên, đồng thời những người phía sau cũng đã đến giúp sức, bố trí ngay phía sau bức tường kia thêm một đốt lửa lớn. chỉ cần bọn chim vọt qua bức tường kia, chúng sẽ ngay lập tức chận lại.

  “ Ret! Krret!!!!!!”

  tiếng rống giận giữ vang lên, bầy chim còn lại hung hăng xông qua bức tường đã vỡ nát, bọn chúng như những cỗ xe tăng hung hăn không ngần ngại mà tung vào bức tường.

  Những khôi gạch vụng bắn lên tung tóe, nhửng hoa lữa văng ra tứ phía, nếu nơi đây không phải là một chiến trường đẫm máu, thì có lẻ mọi người nơi đây nhìn thấy những hoa lửa tung bay đầy trời kia sẽ không ngần ngại mà hô lên một câu tuyệt đẹp.

  Ngay trong cái khoảng khắc bầy chim xông qua bức tường, mọi người lại phải tiếp tục chiến đấu thêm một vòng nữa. nhưng lần này lại khác lần trước rất là nhiều, đó chính là có Minh Vũ thủ lĩnh bộ lạc Đại Việt, nơi chỗ dựa tinh thần lớn nhấy của hơn 700 con người.

  “ Dùng Tên Lửa! Bắn!” giọng Minh Vũ vang lên trong đêm đen đầy hỗn loạn.

  Ngay lập tức có trên 60 mũi tên mang theo đầu lữa từ trong mọi ngõ ngách bay ra. Những mũi tên này trong phạm vi ngắn khoảng chừng 4 50m mà thôi, với vị trí lí tưởng này thì khó mà bắn hụt mục tiêu.

  Sau một loạt tên đầu tiên có khoảng 20 con chim cổ đại bị trúng tên, vết thương không có sâu, không đủ làm chúng chết trong một mũi tên đầu tiên, thế nhưng dư âm của nó lại khác.

  Những mũi tên mang theo mồi lửa, chúng không ngừng cháy lan sang bộ lông vũ có khả năng bén lửa thật tốt.

  Rấ nhanh chưa đầu 20 giây sau, bọn chim giống như những cây đuốc sống không ngừng chạy loạn bên trong bộ lạc, bọn chúng đều phát ra nhưng tiếng kêu bi thương thảm thiết. thân hình đồ sộ của chúng không ngừng va chạm vào những căn nhà bằng tường gạch hay nhà bằng đất.

  Những tộc nhân từ trước đã nhanh chóng di chuyển lên mõm đá hay là hang đá rồi, thế nên khi bọn chim xông vào sẽ không tiếp tục sát hại tộc nhân nữa.

  Một khi bầy chim xông vào đây kết cục của chúng chỉ có một con đường là chết, giống như những con ba ba nằm trong hũ.

  Mà lúc này số chim cổ đại còn lại chỉ khoảng 15 con, bọn chúng cũng không còn bình tĩnh như trước nửa, bởi vì con đầu đàn khi xông vào đã bị dính tên lửa, nó vẩn làn con chim hung nhất, cho tới khi bị trúng tên, nó không ngưng chạy loạn cầu mong sẽ chạy thoát khoải đám lửa quỷ quái trên lưng. Nhưng rất tiêc cho nó. Số phận của nó đã được an bài.
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Con chim cổ đại đầu đàn, điên cuồng chạy loạn bên trong bộ lạc, nhưng tất cả chỉ là vô ít, ngọn lửa không ngừng cháy lan khắp thân thể nó.

  “ Ầm!”

  Con chim khổng lồ va chạm vào bức tường rào của lò rèn, chiếc đầu khổng lồ của nó chuyên thủng qua chiếc lò nung to tướng.

  “ Rống! Rống!”

  Nó dường như đang cố gắng trong vô vọng. Con đầu đàn đã thế, nhưng con khác thì càng trở nên hỗn loạn và hoang mang hơn. Thế trận bầy chim đã vỡ, một khi chúng xông vào bên trong bức tường rào, thỉ số phận chúng đã bị an bài.

  Khi chính mắt con chim cổ đại đầu đàn kia, bị khóa chặt bên trong lò nung đồng thì Minh Vũ mới thật sự thở phào nhẹ nhõm.

  Lúc này thân thể nhỏ bé của hắn cảm giác vô lực, bất kỳ lúc nào hắn cũng có thể ngã quỵ xuống đất. cơ thể mệt mỏi đến không thể nào tả nổi.

  Từ bên trong cổ họng truyền ra cảm giác khô nóng, dường như có một cục than đỏ hồng không ngừng thiêu đốt bên trong đó.

  Minh Vũ khàng giọng nói:

  “ Tất cả giữ nguyên vị trí! Không, đợi chúng chạy hết sức, lúc đó mới là thời cơ giết chúng!”

  Trên mõm đá và bên trong hang đá lúc này những người bị thương đang được sơ cứu, có ít nhất hơn 40 người bị thương nhẹ, thương nặng khoảng 70 người. số lượng này còn chưa tính những người bị chết trong đợt đột kích vừa rồi.

  Những đứa trẻ với vẽ mặt cực kỳ hoảng sợ, chúng co rút vào trong một góc, thân thể không ngừng run rẩy.

  Còn những người trưởng thành thì nhanh chóng thu dọn, dùng da thú, vải băng bó vết thương, những ai bị chảy máu thì dùng thuốc gây tê dạng loảng, đồng thời dùng sợi vải và xương cá khâu lại vết thương.

  Ashi nhanh chóng ổn định những người nơi đây, sau đó nàng cũng nhanh chóng xuống bên dưới trợ giúp mọi người chiến đấu.

  “ Ầm!” Âm thanh dữ dội vang lên, đó là lúc bức tường bị vỡ.

  Ashi tận mắt nhìn thấy bức tường bị xé toang, tâm thần nàng chợt run lên. Miệng thều thào nói

  “ Xong! Xong! Bộ lạc xong rồi!” tinh thần nàng cùng những tộc nhân khác bị sa sút trầm trọng, những tiếng gào thét giống như những tiếng ac ma đến từ địa ngục.

  Nhưng rất nhanh các nàng nhận ra điều bất thường, bọn chim lúc này giống như những ngọn đuốc sống, đang không ngừng chạy loạn khắp bộ lạc.

  “ ầm!” lại một tiếng vang lên, đó chính là lúc con chim đầu đàn tông vào chiếc lò nung đồng.

  “ Rống! Rống! Rống!”

  Mọi người đứng trên mõm đá nhìn thấy cảnh tượng kia thì không ngừng reo hò.

  Phía dưới này đám chiến binh bộ lạc cũng bắt đầu hưởng ứng theo, tuy thân thể đã gần như cạn kiện sức lức, nhưng những tiếng hoan hô phấn khởi làm kích thích thêm tinh thần cho những tộc nhân đang chiến đấu.

  Ngay lập tức mấy tên máu nóng nhất Orc, Luc, Ulr hung hăng nhảy xuống bức tường, mỗi tên trên tay cầm 3 thanh giáo bọc đồng cùng một thanh dao lớn. riêng Orcl à một cây rìu lớn, hướng thẳng con chim đầu đàn mà đi.

  Dọc theo đường đi có mấy con chim khác chạy băng qua, thế nhưng bọn chúng không hề tấn công đám người Orc, bọn chúng đang điên cuồng mà chạy cố thoát khoải cái lồng lửa ác mộng này mà thôi.

  Con chim đầu đàm bị kẹt vào trong lò nung, hai chân nó không ngừng vùng vẫy nhằm thoát khỏi trói buộc.

  Nhưng nó càng vùng vẫy thì càng bị mất sức, hơn nữa đám lông trên người nó đã bị cháy trụi, chỉ còn lại những chõm lông đem cháy thành than. Để lộ ra bên dưới lớp lông là một cơ thể tràn đầy cơ bắp, đặc biệt là cặp đùi cực kỳ săn chắc.

  Luc cùng Ulr nhanh chóng tách ra hai bên hông con chim, sau đó dùng tốc độ và sức mạnh nhanh nhất hung hăn mà dùng giáo đâm xuyên qua hai bên sườn ngực của nó.

  “ Rống!” tiếng gào thế dữ dội truyền ra, hai mũi ngọn giáo đã xuyên sườn ngực đâm xuyên thấu qua hai bên. Một dòng máu tươi đỏ thẩm chảy ra từ hai lổ thủng kia.

  Chưng dừng lại ở đó hai tên cuồng tính nam nhân kia nhanh chóng rút hai thanh dao lớn bên hông, không ngừng chặt chém lên thân hình vạm vỡ kia.

  Orc lấy cây rìu sau lưng ra, hắn cố gắng chạy thật nhanh, nhưng với thân hình to lớn nặng hơn 100 kg, hắn muốn nhanh như hai tên kia cũng không được.

  Nhưng hắn lại có lực lượng bù lại tốc độ.

  “ Phốc!”

  Cây rìu lớn không thương tiếc nện xuống phần sống lưng con chim. Đứng xa cách đó hơn 50m, Minh Vũ cũng có thể nghe thấy âm thanh xương vỡ. quả thật đây chính là một đòn cuồng bạo. trực tiếp đáng nổ xương sống.

  “ rống! Rống!” con chim cổ đại chỉ kịp rống lên hai tiếng tham thiết và bi thương, thì thân hình to lớn của nó đã không chịu đứng nổi với nhưng đòn chí mạng của ba tên cuồng thú kia.

  “ rống!”

  Ba tên rống lên một riếng vao tận trời xanh, giống như là những cong mãnh thú khi chiến thắng địch nhân của mình vậy.

  Ngay sau đó cả bộ lạc cuồng rống lên, ngay cả những người đang bị thương cũng hồ hỡi mà rống lên, tiếng rống này đại biểu cho chiến thắng, là cách ăn mừng nguyên thủy nhất, dã tính nhất.

  Khi Minh Vũ xác định con chim đầu đàn kia đã chết, hắn mới thở phào nhẹ nhõm. Hắn ngước nhìn về phía đông, đó cũng là cảnh mặt trời hừng đông, những tia sáng ban mai khởi đầu một ngày mới.

  Phải một ngày mới như bao ngày, bộ lạc sẽ ngày càng đi lên, trên khuôn mặt hắn nở ra một nụ cười sau đó hắn ngất đi trong sự huân hoang chiến thắng của bộ lạc.

  Mà cách đó không xa Uver đã nhìn thấy tất cả, cảnh tượng chiến đấu dưới kia cực kỳ rung động, từ trước tới giờ ả ta chưa từng nhìn thấy tràng diện chiến đấu nòa lớn như thế, hung mãnh đến như thế.

  ả ta thật không biết nếu bộ lạc Syk của ả đụng độ phải bầy chim kia, bộ lạc nàng sẽ như thế nào. Có thể bị tận diệt cũng có thể là rời khỏi bộ lạc.

  nhưng Uver chắc chắn một điều, bọn họ sẽ không có khả năng đánh một trận lớn như thế kia.

  Uver lâm vào trầm tư, ả không biết có nên tấn công bộ lạc Đá Lớn kia không, còn cả Melly nữa. chiến đấu vừa rồi ả ta không hề hình thấy một bóng dáng của Melly thậm chí là người bộ lạc Syk cũng không hề thấy một người. rất có khả năng là Melly đã trở về.

  Đứng kế bên Uver, mấy nữ chiến binh kia cũng chưa hết rung động bởi trận chiến đấu vừa rồi, nàng ta nhỏ giọng nói

  “ Uver! Chúng ta về! nơi đây không ang toàn!”

  “ đúng! Uver! Trở về thôi! Melly không có ở đây!”

  “ về! Melly hẳn đã trở lại bộ lạc!”

  Liên tiếp những lời khuyên nhũ Uver trở về. nhưng Uver vẫn trầm mặc không nói.

  ………………………..

  Mà tại một khung cảnh khác nơi đây là một hẻm núi hẹp chỉ cách bộ lạc Syk 3 ngày đi đường, nơi này Melly cùng nhóm của nàng đang hồ hỡi đi về bộ lạc Syk với nhiều thứ mà các nàng học được từ bộ lạc Đại Việt. Melly tin chắc rằng với những thứ kia sẽ làm cho bộ lạc Syk trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết.

  Thế nhưng tại cuối hẻm núi kia đó chính là một nhóm người thân thuộc, đó là những chiến binh mạnh nhất bộ lạc Syk. Mila, Kori là hai người thân thuộc nhất của Melly.

  Khi nhìn thấy thân ảnh hai người, nội tâm Melly có chút gì đó bất an. Nàng nhanh chóng vượt lên trước đối hiện với hai người.

  Khi nhìn thấy Melly thì Mila cùng Kori trở nên cực kỳ phấn khởi, hai nàng không ngừng băng lên phía trước.

  “ may quá! Melly! Thủ lĩnh không sao!” Mila nhanh chóng nói trước.

  “ Bộ lạc xảy ra chuyện gì?” Melly có chút gấp.

  Hai người trầm mặt một chút rồi sau đó Kori nói mọi chuyện cho Melly. kể cả chuyện Vu truyền lệnh xuống muốn bắt nàng làm vật hiến tế thần linh vì tội phản bội bộ lạc.

  Nghe được hung tin, Melly nét mặt tái xanh nàng run môi nói chuyện.

  “ thần linh sao lại như thế! Ta không có phản bội bộ lạc! ta chỉ liên minh với bộ lạc Đại Việt. bọn họ rất mạnh, ngay cả tà thần bọn họ cũng đánh lui được!” Melly cố gắng giải thích cho hai đồng bạn thân thiết.

  “ Đúng rồi! Uver đã mang theo rất nhiều tộc nhân đi tiêu diệt bộ lạc Đá Lớn!” Mila chợt nhớ ra liền nhanh chóng nói cho Melly biết.

  “ Tách!”

  Thanh dao đồng dắt trên hông Melly bất ngờ rớt xuống dưới đất. thanh dao đồng đó là trước khi nàng rời đi Minh Vũ tặng cho nàng. Đối với nàng đó không chỉ là một thanh vũ khí mà đó là còn là một thứ gì đó cao cả hơn.

  “ không tốt! ta phải trở về bộ lạc Đại Việt! nếu không! Nếu không!!!!” Melly có chút bất an.

  “ bộ lạc Đại Việt ra sao thì cũng không có qua trọng bằng việc thần linh bảo vệ bộ lạc tức giận!” Kori lên tiếng khyên ngăn.

  “ không phải!” Melly lắc đầu.

  “ nhanh! Nếu không nhóm người Uver sẽ chết hết!” không đợi Mila cùng Kiro kịp phản ứng, Melly nhanh chóng trở về đoàn người của mình cấp tốc trở lại bộ lạc Đại Việt.
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Kori mà Mila dường như không tin vào những gì mà Melly nói, hai nàng biết thực lực của Uver mà những chiến binh bộ lạc mạnh mẽ như thế nào mà, bọn họ từ nhỏ đã được uống nước từ dòng suối sức mạnh, có sức mạnh và thể chất vượt xa các bộ lạc còn lại.

  Còn chưa tính đám người Uver mang theo rất nhiều người, với số lượng chiến binh đó Uver có thể diệt những bộ lạc lớn ngoài vùng đồng cỏ như Báo Đen, Linh Cẩu thậm chí là bộ lạc Cát ở tận rài bên kia vùng đồng cỏ.

  “ không thể nào! Uver rất mạnh! Uver se diệt bộ lạc kia mất!” Kori cố gắng nói cũng cố lòng tin của mình.

  “ không! Uver sẽ chết nếu ta đến không kịp!”

  “ bộ lạc Đại Việt rất mạnh! Bọn họ có một bức tường lớn to như một vách núi, không có bất kỳ chiến binh bộ lạc nào có thể vượt qua được!”

  “ bọn họ còn có một loại vũ khí được gọi là cung tên. Nó có thể giết người ngoài 100 bước!” Melly vừa chạy vừa nói cho hai đồng bọn biết.

  “ Cái gì!”

  “ Không thể nào!”

  Cả hai đêu đồng thanh nguy hoặc.

  “ ta sống với bộ lạc đó gần 2 con trăng! Mọi thứ ta đều tận mắt nhìn thấy!”

  “ bọn họ còn cón quá thù sừng dài, mấy tên thợ săn đều có một con, những con quái thú sừng dài rất là nghe lời bọn họ cưỡi lên người chúng để đi săn thú, chiến đấu. nếu bọn họ toàn diệt tấn công thì ngay cả bộ lạc ta cũng không chống lại nỗi!” Melly nói.

  Cả Kori và Mila đều ngoắc cả miệng ra, hai nàng vẫn không thể tào tin tưởng được những gì mà Melly nói.

  “ Thần của bọ họ mạnh đến thế sao! Chỉ có thần linh mới làm cho một bộ lạc yếu kém trở nên mạnh mẽ như vậy!” Mila nghi hoặc.

  “ Không! Bộ lạc Đại Việt không có thần linh! Bọn họ đã giết thần Linh rồi! thần linh tức giận gián xuống tà thần tai ương cũng bị bọn họ diệt rồi!” Melly cũng không có rỏ ràng cho lắm về việc bộ lạc Đại Việt không có thờ phụng đồ đằng hay thần linh. Nàng chỉ thấy khi Minh Vũ trở về thì liền giết Vu bộ lạc.

  Vu là người liên thông với thần linh tiếp nhận thông điệp của thần linh, một khi giết Vu chính là đắc tội thần linh, thần linh trừng phạt là chuyện đương nhiên.

  Sau khi Minh Vũ giết Vu cũng đen toàn bộ đồ đằng tế tự và hang động đốt hết. những hành động trên của Minh Vũ, Melly cho là bọn họ diệt thần linh không thờ phụng thần linh nữa.

  Nếu như Minh Vũ biết được suy nghĩ này của nàng thì có lẽ hắn sẽ đi lấy khối bông đập đầu vào đó chết quách cho xong.

  “ bọn họ không thờ thần linh! Thì ai ban cho bọn họ sức mạnh đó!” Kori nghi hoặc.

  “ là Vũ! thủ lĩnh bộ lạc Đại Việt!” khi nhắc tới Minh Vũ thì ánh mắt của Mlly sáng lên dường như là đang nhắc tới thần tượng của chính mình.

  “ các ngươi xem!: Melly đưa thanh dao đồng cho hai ngời Kori và Mila xem.

  “ Đây là vũ khí của bộ lạc Đại Việt!”

  Hai người quan sát một hồi rồi nắm lấy cán dao quơ đi quơ lại mấy phát, chặt vào mấy cành cây ven đường. đồng thời không ngừng suýt xoa.

  “ Bọn họ làm từ xương của con gì vậy, sao mà nhẹ đến như thế, hơn nữa còn dùng rất tốt, nếu có cái này ta sẽ một dao chặt đứt một cái chân của con gấu lớn đấy!” Kori cảm thán.

  Nói đến đây bất chợt mặt nàng tái xanh.

  “ không tốt! Uver sẽ chết mất!”

  Khi nhìn thấy loại vũ khí kia cả hai mới tin tưởng lời Melly nói, thế nên cả nhóm cực đại tăng tốc hướng về bộ lạc Đại Việt.

  Lần này rời đi chỉ có khoảng 10 người tính cả Melly, Mila và Kori. Số còn lại thì tịa thời dựng trại ở lại không có về bộ lạc. bởi vì lần này bọn họ mà vễ không có sự chuẩn bị ổn thỏa ắc sẽ bị Vu bắt hiến cho thần linh mất.

  ……………………..

  Sáng ngày hôm sau, cả bộ lạc chỉ là một nơi hoang tàn, thi thoảng bên trong bộ lạc còn bốc ra những đốm khói nhỏ, khắp nơi đều là tro bụi, những khối gạch vỡ, tường đỗ. Nơi này không khác gì vừa bị cướp giết sạch bộ lạc không còn gì.

  Thế nhưng cũng còn khá may mắn cho bộ lạc là nhà kho chứa lương không có ảnh hưởng bởi trận chiến tối qua, vì thế an ninh lương thực của bộ lạc vẫn được đảm bảo.

  Minh Vũ cũng đã tỉnh dậy từ sớm, lúc này cuốn họng của hắn dường như là dùng hết được rồi, hắn phải cố gắng thếu thào từng chữ phân phó chỉ đạo cho bộ lạc làm việc mà thôi.

  Việc đầu tiên đó chính là kiểm kê lại tổn thất ngày hôm qua cụng như chữa thương và an tán cho các tộc nhân bộ lạc lạc.

  Quả thật lần này bộ lạc bị tổn thất cực kỳ nặng nề có khoảng 130 người thiệt mạng đa phần là người già và trẻ nhỏ chiếm đa số. một số ít khác là phụ nữ và thợ săn và chiến binh bộ lạc.

  Có 49 người bị thương nặng, nhưng vẫn có thể cứu chữa được còn bị thương nhẹ thì vô số. ước tinh lần này bộ lạc tổn thất về người về của cực kỳ lớn.

  Bên trong bộ lạc các kiến trúc hầu như bị phá vỡ hoàn toàn, nhà cửa, ruộng vườn. chưa tính là những người bị thương còn phải dưỡng thương, thế nên công việc sẽ bị trì trệ rất nhiều. nếu tình trạng như thế này tiếp diễn bộ lạc sẽ khó và vượt qua mùa đông năm nay.

  Mùa đông năm nay sẽ không giống như năm ngoái, nhân số tăng mạnh dường như gấp 8 lần vào đầu mùa đông nắm ngoái. Vì thế áp lực lương thực sẽ đặt nặng lên toàn bộ bộ lạc.

  Lúc này trước mặt Minh Vũ hiện tại đang đứng 4 người, những tên này không ai khác đó chính là những tên chịu trách nhiệm chính trọng việc để vỡ phòng tuyền ngày hôm qua.

  Luc và Orc là tội nặng nhất vì lơ là không canh phòng cẩn mật bộ lạc, chỉ biết hưởng thụ tham ăn.

  Còn Ashi thì bỏ bê trách nhiệm đi chăm chó của mình. Epx tội cũng không nhẹ vì không làm đúng nhiệm vụ của mình rời bỏ công tác. Cho dù mục đích của nàng là muốn chăm lo cho hắn.

  Mà hắn thủ lĩnh cũng không tránh khỏi trách nhiệm vì hắn đã ngủ trong giai đoạn căng thẳng nhất.

  Cả năm người đều trầm mặt, không ai nói một lời, ngay cả Orc bình thường không lo không ưu chỉ biết ăn, hôm nay cũng co đầu rút cổ không dám nói một lời. mà trên người hắn cũng có không it vế thương, tuy đã băng bó kỹ, nhưng máu vẫn thấm ra bên ngoài, múi máu tươi nhẹ nhẹ lưu động trong hang đá tĩnh mịt.

  “ Epx! Những người bị thương xử lý như thế nào rồi! “ Minh Vũ khàn giọng hỏi.

  “ mọi người vết thương đã dựa theo lời thủ lĩnh nói xử lý tốt rồi.! nhưng có 8 người già 3 trẻ nhỏ và 15 chiến binh nặng! tuy đã băng bó và khâu lại vết thương, nhưng bọn họ đang sốt rất cao! Không biết có qua khỏi ngày hôm nay không!” Epx nặng nề nói.

  Minh Vũ thở dài nói “ hy vọng bọn họ qua khỏi! hôm qua ta thật thất trách!”

  “ thu dọn chiến trường tới đâu rồi! đã bước vào mùa khô rồi! thịt rất nhanh sẽ bị hỏng, ta không muốn tộc nhân hy sinh một cách vô ít!” Minh Vũ nói.

  “ những ai không bị thương, cũng như bị thương nhẹ có thể làm việc đều được huy động xử lý xác chim cổ đại. lần này thu hoach rất tốt, có trên 200 đầu chim cổ đại bịt giết, nếu xử lý tốt số thịt chim này, bộ lạc ta sẽ có thêm người thức ăn dự trữ vào mùa đông!”

  Ashi nhanh nhảu nói.

  “ triệu tập 20 thợ săn cùng chiến binh tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ bộ lạc, bộ lạc lúc này nếu bị tập kích thêm một lần nữa chúng ta sẽ chịu không nổi đâu!” Minh Vũ khàn khàn nói.

  “ không thể nào! Con chim đầu đàn đã bị giết! bọn chúng sẽ không quay lại!” Luc có chút không đồng tình với Minh Vũ.

  “ không phải chim là bộ lạc khác!” Minh Vũ trừng mắt đối với Luc.

  “ bộ lạc khác! Bộ lạc Lửa, bộ lạc Nanh, bộ lạc Đá đã không còn khả năng đánh chúng ta, quanh khu vực này bộ lạc Đại Việt ta là lớn nhất, là mạnh nhất!” Luc không cho là đúng nói tiếp.

  “ Không! Bộ lạc ta rất yếu! nếu bộ lạc mạnh mẽ hôm qua sẽ không có người chết!” Minh Vũ trầm giọng, hắn có chút tức giận với Luc.

  Luc nhanh chóng tái mặt lại không dám nói, sau một hồi Minh Vũ phân phó, mọi người ra ngoài làm nhiệm vụ của mình.

  Luc có chút không đồng tình với việc chia người ra bảo vệ bộ lạc, mọi nguy hiểm đã bị diệt trừ, không có lý nào lại có người tấn công. Bộ lạc đang thiếu người làm việc, nếu trễ số thịt kia sẽ hư, không có ăn được, rất lãng phí.

  Nhưng mệnh lệnh của thủ lĩnh không thể cải lại, hắn đành phải triệu thập một ít nhân thủ đa phần là nhưng tên tân binh không có kinh nghiệm chiến đấu bên trong rừng, chỉ là hắn mang người đi cho có lệ, số người có thực lực sức khỏe vẩn ở lại giải quyết số thịt kia.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Thông qua nét mặt của Luc, Minh Vũ cũng nhìn ra nét không vui cũng như bất mãng đối với mệnh lệnh của hắn.

  Thế nhưng bây giờ không phải lúc để thanh lý nội bộ cũng như chỉnh đốn lại luật lệ trong bộ lạc. việc trước mắt phải xử lý ổn thỏa hậu hoạn sau tai họa.

  Hơn 200 xác chim cổ đại khổng lồ, mỗi con ước tính nặng từ 200 - 300. Nếu trừ đi hao hụt, loại bỏ các phần bỏ đi không ăn được như xương, da lông, móng vuốc, vảy, nội tạng thì mổi con còn lại sẽ trên 100kg mỗi con, đây là một lượng lương thực rất lớn, nếu xử dụng và chế biến một cách hợp lý thì đây chính là một nguồn tai nguyên lương thực lớn.

  Nhưng trong cái thời đại này, việc bảo quản thức ăn thì cũng cả một vấn đề lớn, hiện tại bộ lạc ngoài việc phơi khô để bảo quản ra thì hầu như không còn cách nào khác cả.

  Đứng trêm mõm đá, Minh Vũ nhìn những tộc nhân của mình, từng người, từng người tham gia vào công việc thu dọn chiến trường, một số khác thì đang tập hợp bắt đầu tuần tra xung quanh bộ lạc.

  Advertisement / Quảng cáo  Còn bên trong hang thì có không ít tộc nhân đang chăm sóc người bị thương nặng. cũng rất may cho bộ lạc là bọn họ đã tìm thấy củ gây tê cực mạnh. Loại củ này không những có tác dụng gây tê liệt thần kinh cũng cũng như làm mất cảm giác. Giúp ích trong việc săn bắn trở nên thuận tiện hơn. Mà nó còn có chức năng cầm máu chữa thương rất tốt.

  Quả thực nếu không có loại củ này thì lần này bộ lạc sẽ thảm trọng hơn rất nhiều, Minh Vũ cảm thấy cần phải nhân giống loại củ này càng nhiều càng tốt. hơn nữa bộ lạc cần phải tìm thêm nhiều loại thảo được giúp chữa bệnh.

  Mà mục tiêu không ai khác đó chính là bộ lạc Đồ Sơn. Nếu như hắn nhớ không lầm thì hắn đã từng ngửi từ trên người Vu bộ lạc Đồ Sơn có một mùi thảo dược đặc trưng. Điều này chứng tỏ bộ lạc Đồ Sơn đã nắm giữ một chút tri thức về thảo dược. mà muốn họ giao ra những loại thảo dược kia thì bộ lạc Đại Việt phải trả một cái giá khá lớn. thế nhưng Minh Vũ cũng không lo lắng, chỉ cần Minh Vũ đem ra một số thứ hay công nghệ mà bộ lạc Đại Việt không xài hoặc ít sử dụng như cách tạo gùi, giỏ, thậm chí là lợp bắt cá. Để trao đổi những thứ kia.

  Luc tuy không vui với mệnh lệnh của thủ lĩnh, tuy thế hắn vẫn chấp hành, hắn tự mình dẫn đội, mang theo 20 tân binh thợ săn. Tuy mang tiếng là tân binh, thế nhưng đám nhóc con này sau một đêm chiến đấu khốc liệt, bọn chúng đã dày dặn hơn trong chiến đấu cũng như phán đoán tình hình.

  Trang bị trên mỗi người thập phần đơn giản, chỉ đơn thuần là một bộ cung tên với khoảng 30 mũi tên trong ống tên, ngoài ra còn có một số tên mang theo giáo bọc đồng. ngay cả giáp da cũng không có trang bị lên ngưởi, bởi vì thời tiết lúc này khá là nóng bực. nơi này đã bước vào mùa khô, nhiệt độ ba ngày có khi lên tới 35 độ. Dưới thời tiết như thế thì không tên nào muốn mặc áo giáp cả.

  Cả một đám vưa di chuyển vừa trò chuyện, bọn họ nói về cuộc chiến tối qua. Bọn họ bàn luận cực kỳ xôn xao, ngay cả Luc cũng tham gia vào trong đó.

  Bất chợt từ trong bụi rậm kế bên phóng ra ba mũi giáo được làm từ xương thú phóng ra với tốc độ chết người, mục tiêu đương nhiên là ba kẻ đi đầu đó là Luc, K’in và Ima.

  Luc là người có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực chiến đấu, cảm giác được điều bất thường từ phía sau, hắn ta nhanh chóng nhảy sang một bên đồng thời dùng thân hình của mình kéo đổ hai tên tân binh đang còn đang ngơ ngáo tán chuyện.

  “phốt! rống!”

  Có hai mũi giáo bị ghim xuống đất, còn Ima thì không có được may mắn, tuy mũi giáo không đâm vào nơi yếu hại, nhưng Ima đã bị mũi giáo đâm xuyên đùi, để lộ ra vết thương khủng bố, máu tươi chảy ra không ngừng.

  Không có thời gian chờ đợi cho đám người kịp hoàn hồn, dường như chưa đầy 10 giây sau có hơn 20 người lù lù từ trong bụi rậm đi ra.

  Nhìn trang phục dáng vóc, Luc có thề nhận ra đây chính là những chiến binh bộ lạc Syk. Nhưng những người này trông hoàn toàn khác lạ, không giống tý nào những người đồng bạn của Melly.

  Dẫn đầu đá, chiến binh bộ lạc Syk là Meeo, Meeo chính là một trong những tay chân đắc lực nhất của Uver. Sau một đêm Uver không có trở về, Meeo cùng một số chiến binh ra ngoài săn tìm thức ăn cũng như là thám thính tình hình bộ lạc nhỏ bé mà bọn họn chuẩn bị tiêu diệt.

  Advertisement / Quảng cáo  Nhưng rất may cho các nàng là, các nàng chỉ vừa đi chừng nữa giờ thi ngay lập tức gặp nhóm thợ săn của bộ lạc Đá Lớn, vì thế Meeo quyết định bắt trước những tên này, rối sau đó lợi dụng bọn chúng để tiêu diệt toàn bộ cái bộ lạc kia.

  Đối diện với những người “ Xa Lạ” bất thiện kia, Luc trở nên trầm tỉnh hơn rất là nhiều, hắn cảm nhận thấy ở đây có điều không ổn chút nào, bới vì lúc trước không phải Melly đã cùng thủ lĩnh bọn họ đã liên minh giữa hai bộ lạc. Thế nhưng hôm nay bộ lạc Syk bất ngờ tấn công bọn họ, đây đương nhiên là điều bất thường.

  Meeo dẫn đầu bước ra, trên người nàng đó là một một tấm vải lớn quấn quanh ngực, phía dưới là một chiếc khố bằng da thú, đó là điểm đặc trưng của chiến binh bộ lạc Syk. Đồng thời bên hông nàng là một thanh đao là bằng xương thú dài gần 1 mét.

  “ Tại sao các ngươi tấn công bọn ta!: Luc trầm giọng nói.

  Tuy miệng nói như thế, nhưng đám người Luc đã giương cung lắp tên, mục tiêu đương nhiên là những chiến binh bộ lạc Syk chỉ cách đó không đầy 30 mét. Với cái khoảng cách này, bọn họ chỉ kịp thời bắn một loạt tên mà thôi. Sau đó phải lao vào cận chiến. nhưng một điểm chết người đó chính là bọn họ không có mang theo vũ khí cận chiến như giáo hay đao đồng.

  Luc không muốn điều này xảy ra, nên hắn có gắn kéo dài thời gian lẫn khoảng cách tránh đánh nhau trực diện. hắn biết bộ lạc Syk rất có ưu thế về sức mạnh lẫn tốc độ, sức chiến đấu của bọn họ không kém gì những bộ lạc ngoài vùng đồng cỏ rộng lớn.

  Nhìn trạng thái của đám người bộ lạc Đá Lớn, Meeo co chút khinh thường, không nói một câu chỉ khẽ phất tay một cái, ngay lập tức hơn 20 chiến binh còn lại bất chất tất cả xông lên phái trước, mục tiêu là bắt gọn đám phế phẩm bộ lạc Đá Lớn.

  “ bắn!” nhìn thấy đối phương không nói một lời đã ập tới tấn công, Luc nhanh chóng hạ lệnh bắn tên. Với cái khoảng cách 30m, thì cho du mới học bắn cung được 3 ngày cũng có thể bắn trúng mục tiêu.

  “ sưu! Sưu!sưu!: Mưa tên bay qua, chỉ có một đợt thôi, thế nhưng những chiến binh Syk được cho là dũng mãnh, thiện chiến nhất, bộ lạc hùng mạnh nhất, đã ngã ầm ầm xuống.

  “ suu!” âm thanh bén nhọn vang lên, linh cơ Meeo khẽ động, nàng ta cảm nhận được nguy hiểm mà trước nay chưa từng có, ngay cả khi đối diện với bầy hunh thú ngoài vùng đồng cỏ rộng lớn, nàng cũng không có cảm giác ghê sợ đến như thế.

  Theo bản năng Meeo khẽ lách người qua một bên, thế nhưng vận may không có hé môi cười với nàng, mũi tên bọc đồng mang tốc độ kinh người đã sượt qua khóe mội nàng, xuyên tận đến mang tai.

  Nàng thét lên một tiếng cực kỳ chói tai, mũi tên tuy không giết nàng nay tức khắc nhưng thương thế vô cùng nặng. vết thương xé toan một bên khuôn mặt, cho dù có được cức chữa thì về sau trên khuôn mặt nàng sẽ để lại một vết sẹo cực kỳ khủng bố.

  Một loạt tên đầu tiên đã có khoảng 13 người bị trúng tên, số người người chết đã vượt qua 8 người, chỉ trong một cái chớp mắt đám chiến binh bộ lạc Syk đã mất đi phân nữa lực lượng chiến đấu.

  Advertisement / Quảng cáo  Ngay lập tức bọn họ bị khựng lại, rồi quan sát thảm cảnh của đồng đội xung quanh. Kẽ thì bị xuyên ngực máu chảy ra khắp nơi, trên khuôn mặt còn có một chúc sắc thái hoảng sợ, đôi mắt mở trừng trừng chết không nhắm mắt.

  Kẽ thì bị xuyên thủng bụng chỉ còn thoi thóp chút ít, với tình trạng đó thì khó có thể cứu sống được. cũng có người bị xuyên thẳng đầu lâu chết không nhắm mắt.

  Nói chung là tình hình cực kỳ thảm thiết đối với đám người Meeo. Tinh thầm chiến đấu hầu như không còn, bọn họ ngay lập tưc buôn bỏ vũ khí chạy vào rừng.

  Thế nhưng đám người Luc làm sao có thề để yên cho bọn họ thoát được, ngay lập tức Luc ra lệnh đuổi theo truy sát, lại có thêm 10 người bị trúng tên, nhưng lần này lại không có chết, đa phần bị bắn trúng đùi hay chân.

  Rất nhanh chóng Luc áp tải những người còn sống về bộ lạc, còn những người tử vong thì đương nhiên là lột hết tất cả những thứ có giá trị trên người, còn xác thì đào một cái hố chôn xuống.

  Đáng lẽ theo lệ thông thường thì những cái xác kia sẽ quăng đại trong rừng, nhưng từ khi có đại dịch bệnh vừa rồi, Minh Vũ đã ra lệnh, bất kể xác chết gì đều phải chôn hoặc đem đi đốt, nếu không sẽ gây ra đại tai nạn như lần trước.
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Minh Vũ cũng không hề hay biết chính sự cẩn thận cùng quyết đoán của mình đã giải quyết một mối nguy cơ cho bộ lạc.

  Lúc này Minh Vũ đang chỉ huy những người còn lại xử lý chiến lợi phẩm. thứ đầu tiên được ưu tiên nhất là thịt. mấy cái xác chim được lôi ra tập trung ngoài bờ suối, đơn giản vì nơi này chính là nguồn nước có thể rửa sạch thịt trước khi sơ chế.

  Từng con chim được lột da, rút lông, lấy nội tạng rồi sau đó rửa qua một lần bằng nước sạch. Tiếp theo đó là công việc của những tên thợ săn, bọn họ bắt đầy lóc thịt rồi hong trên bếp lửa, sơ chế bằng cách này sẽ giúp lưu trữ thịt một cách lâu nhất có thể trong lúc này.

  Ngoài ra lông bọn chim này cũng là một thú vô cùng hữu ít không thể bỏ qua. Lông đám chim này khá to để làm mũi tên, thế nhưng chúng có một đặc tính chống thấm nước, nếu vận dụng tốt số lông này có thể đan lại làm áo choàng lông chim, dùng vào mùa đông khá tốt.

  Móng vuốt chúng cũng là một loại vật liệu khá tốt đặc biệt thích hợp cho bộ lạc Đại Việt lúc này. Móng vuốc có độ cong hình lưỡi liềm sẵn có, cộng thêm vô cứng và sắc bén, vì thế có thể cải tạo làm lưỡi liềm. vật dụng này dùng rất tốt trong việc đào móc và cắt.

  Xương cũng không thể bỏ đi, xương non có thể nấu canh tẩm bổ thân thể cung cấp các chất khoáng và canxi, giúp cải thiện thể chất cho tộc nhân đặc biệt là mấy đứa nhỏ.

  Phần xương lớn và cứng như xương đùi, xương chân, xương sườn có thể tận dụng làm vũ khí hay công cụ gì đó hữu ích. Thậm chí là có thể trao đổi với các bộ lạc khác. Minh Vũ tin rằng số xương kia sẽ rất được giá.

  Advertisement / Quảng cáo  Tuy công việc rất nhiều, nhưng Minh Vũ vẫn cử ra hai người bắt cá, không phải là vì không có thức ăn, mà canh cá là loại thức ăn cực kỳ thích hợp cho các tộc nhân trong lúc này. Canh cá rất dễ tiêu đồng thời có lợi cho việc dưỡng thương, phục hồi sinh lực.

  Chưa dừng lại ở đó, Minh Vũ còn quyết tâm làm một món mà mình cực kỳ ưa thích, trước khi hắn xuyên qua nơi này, đó là món ăn vặt không thể thiếu của hắn. “ Khô Gà”

  Lúc trước không có nguyên liệu cũng như công khá gấp hắn không có thời gian chế biến. vì thế hôn nay sẵn tiện có khá là nhiều thịt cũng như nguyên liệu thứ yếu đều có đầy đủ, nên hắn quyết tâm làm một phen. Nếu thất bại thì không sao vì thịt chim khá nhiều. mà thành công, thì đây đương nhiên là một loại thức ăn tuyệt hảo khác cho bộ lạc.

  Đầu tiên hắn lựa chọn những khối thịt ức ngon nhất, toàn bộ là thịt nạt. sau đó hắn rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với hương liệu của bộ lạc đó chính là vỏ quế khô và một ít là chanh.

  Trong thời gian chờ đợi cho thịt chín hắn cũng chuẩn bị một số vật liệu khác, như bộ vỏ quế, lá canh cắt nhuyễn, mật ong muối và ớt băm.

  Quả thật với những thứ nguyên liệu đơn sơ kia khó mà có thể nấu ra một món gà khô chính hiệu được, nhưng phải thử rổi mới biết, tuy hương vị sẽ thay đổi thậm chí là không giống, nhưng có còn hơn không.

  Chừng 30 phút, sau khi thịt chim chín hắn liền vớt ra để nguội.

  Mấy cái tộc nhân bị thương không nặng cho lắm, thuộc dạng được nghĩ ngơi tĩnh dưỡng, thì ngay lập tức bắt lấy cơ hội nhìn thấy thủ lĩnh bọn họ lại nấu ăn.

  Đối với các thành viên củ thì ngay lập tức mừng rở, vì bọn họ biết rằng thủ lĩnh lại làm đồ ăn ngon. Nên bọn họ vui đến miệng ngoắc ra. Còn những thành viên mới gia nhập như đám người Chok đến từ bộ lạc Linh Cẩu vùng đồng cỏ thì đầu óc có chút ong ong. Bọn họ không tin vào mắt mình là thủ lĩnh lại nấu ăn. Cái bộ lạc này thật kỳ hoặc.

  Một bầy người chăm chú theo từng động tác của Minh Vũ làm cho hắn cảm giác như mình là một ngôi sao vậy.

  Những khối thịt chim được xé ra thành từng sợi nhỏ. Những miếng thịt này mang hương vị rất tốt, nó co mùi quế pha lẫn hương chanh. Minh Vũ cũng thử một miếng để cảm nhận hương vị. Quả thật mùi vị không tồi chút nào, tuy chỉ là thịt luột mà thôi, nhưng lại có một vị ngòn ngọt của thịt.

  Sau khi xé sợi hoàn tất, Minh Vũ tiếp tục vào giai đoạn chính chế biến, đó là tẩm ướp. vì không có đường, nên Minh Vũ phải dùng mật ong để thay thế.

  Số mật ong kia đó chính là trong khoảng thời gian trước, Epx tình cờ phát hiện trong một lần chăm sóc những cây Oliu. Lượng mật thu lại cũng không có nhiều, chỉ khoảng 2 lít mà thôi.

  Mật Ong, muối, lá chanh, ớt băm, bột vỏ quế, thịt chim xé sợi tất cả được trộn lẫn với nhau. Mùi vị phát ra làm cho bất kỳ tộc nhân nào ngữi được cũng chịu không nổi, nước bọt chảy ra ầm ầm.

  Thế nhưng hỗn hợp kia vẫn chưa có thể gọi là khô gà được, nó cần phải trải qua một công đoạn cuối cùng đó là rang lên.

  Nếu có lò vi sóng thì chỉ cần cho hỗn hợp kia vào lò trong vòng 5 phút sẽ có một món khô chim ngon tuyệt vời. thế nhưng hắn chỉ có nằm mơ mới có được cái lò vi sóng mà thôi.

  Dùng lò nướng banh, đương nhiên là sẽ không được, vì hắn không làm chỉ được nhiệt độ. Khô sẽ bị cháy hoặc là không đạt yêu cầu.

  Vì thế chỉ còn một cách duy nhất đó chính là áp chảo, sau đó lại phơi dưới nắng. đó là cách hắn duy nhất có thể nghĩ ra.

  Tẩm đều gia vị trong vòng nữa tiếng, sau đó Minh Vũ bắt đầu áp chảo sấy khô khô chim.  Advertisement / Quảng cáo  Mà lúc này trời cũng đã trưa, mấy cái tộc nhân đang tất bật công việc ngoài kia cũng dừng công việc lại trở về bộ lạc ăn cơm. Món chính đương nhiên là cháo thịt chim, thịt chim nướng, khoai luộc nguyên củ.

  Thế nhưng bọn họ cũng không thèm để ý tới những món kia, bởi vì trong khu nấu ăn đang không ngừng phát ra từng đợt mùi hương mê ly đến tuyệt vời.

  Orc với cái mũi cực kỳ thính không khác gì ba con sói nanh kiếm của Ashi nuôi. Từ lúc Minh Vũ bắt đầu áp chảo nhóm khô đầu tiên thì tên kia đã hồng hộc từ ngoài bờ suối chạy vào, rồi nhìn chăm chí vào mấy thứ trên bếp mà Minh Vũ đang nấu. Bất chợt bếp nấu trở thành tâm điểm của cả bộ lạc.

  Chừng 10 phút sau khi đảo đều, thịt chim cũng đã thoát đi hơi nước, gia vị cũng đã thấm đều trong từng thớ thịt, Minh Vũ mới đem khô chim đầu tiên tại thời đại nguyên thủy này ra.

  Hắn tự mình thưởng thức một ít trước khi chia sẽ cho mấy tên tham ăn ngoài kia.

  “ khụ! Khụ Khụ!” ngay khi cho vào miệng, hắn chưa kịp thưởng thức món ngon, thì hắn đã bị mùi ớt cay sộc vào mũi làm cho hắn ho liên tục, nước mắt, nước mũi trào ra.

  “ quá tay rồi! ớt! quá nhiều ớt!”

  Điều chình một chút, Minh Vũ mới tiếp tục thường thức lại món khô gà, à không khô chim mới đúng.

  Hương vị quả thật rất khác so với khô gà tại quê hương hắn, không có xả, ngũ vị hương, tiêu, mà chỉ có vỏ quế, là chanh, muối, đương nhiên hương vị sẽ khác xa. Thế nhưng thịt ăn thì tốt hơn, vi đây chính là chim hoang dã, thịt khá dai, hơn nữa mang thoe vị ngọt đặc trưng của thịt. không giống như thời hiện đại, thịt gà công nghiệp ăn vào không khác gì ăn bột cả. nói chung là món khô là đẵ thành công được 60%, sau này chỉ cần điều chình là lượng ớt thì mùi vị sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Đang lúc mọi người trông chờ vào thưởng thức món ngon mới thì Luc lại trở về, còn mang theo rất nhiều người bị thương.

  Minh Vũ nhìn qua trang phục của đám người kia thì không khỏi tức giận. đó không phải là bộ lạc Syk sao, sao Luc lại tấn công bọn họ, thậm chí là thương còn khá nặng, nếu không chữa trị kịp thời thời sẽ mất mạng như chơi.

  Không kịp khoe mẽ thức ăn, Minh Vũ vội vượt qua đám tộc nhân. Hắn cất giọng khào khào nói.

  “ Luc! Chuyện này là sao?”

  “ Bọn họ tấn công! Ima bị thương! “ Luc chỉ về một tộc nhân đang được cõng trên lưng.

  Minh Vũ đến quan sát Ima thì thấy trên đùi hắn là một vết thương sâu, tuy đã được sơ cứu, nhưng vẩn chưa băng bó tốt.

  Sau đó hắn lại nhìn những chiến binh bộ lạc Syk rồi ra lệnh.

  “ mau chữa thương cho bọn họ! Luc chúng ta cần nói chuyện!”

  Luc vẫn như thường theo sau Minh Vũ lên mõm đá. Minh Vũ trong lòng có chút bực dọc, không phải là bộ lạc Đại Việt và bộ lạc Syk đã liên minh hay sao, Luc cũng biết nguyện này, sao tên hâm này lại tấn công đồng minh chứ.

  “ Luc nói rõ xem nào!” giọng Minh Vũ có chút lạnh thể hiện ra sự uy nghiêm của mình.

  Luc có chút sợ sệt khi nhìn thấy trạng thái này của Minh Vũ, hắn cố gắn nói đại khái những gì trải qua cho Minh Vũ biết.

  Advertisement / Quảng cáo  Sau một hồi kể lễ Minh Vũ đã hiểu, không phải Luc tấn công trước, mà đám người kia tấn công trước, làm cho Ima bị thương.

  Đồng hời bọn họ không hề hay biết bộ lạc Đá Lớn đã đổi tên thành bộ lạc Đại Việt.

  Minh Vũ cảm giác được có chuyện gì đó sắp xảy ra. Hắn nhìn về phương xa, hướng của bộ lạc Syk đang ngự trị.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Minh Vũ nhìn chằm chằm những chiến binh bộ lạc Syk đang được cứu chữa bên trong một căn nhà xây bằng bằng gạch. Đây là một trong những căn nhà còn tốt sau một đêm hỗn loạn của bộ lạc.

  Meeo bị một vết thương khá nặng, tuy sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng hủy dung là chuyện tất nhiên, lúc này người cầm đầu nhóm này đang bị hôn mê. Có lẽ là doi dược tính thuốc gây tê quá mạnh tạo ra.

  “ tại sao các ngươi tấn công bộ lạc bọn ta!”

  Minh Vũ uy nghiêm hỏi một tên chiến binh bộ lạc Syk, tên này bị thương cũng không tính là nặng lắm, chỉ là có một mũi tên xuyên qua bắp chân mà thôi, nếu tỉnh dưỡng 2 tháng hẳn sẽ đi lại bình thường.

  Tên nữ chiến binh này, tuy bị bắt, thế nhưng lại không hiện ra một chút sợ hãi nào cả, giọng cực kỳ hung dữ nói.

  “ bộ lạc hèn nhác các ngươi! Mau thả bọn ta ra, nếu không thần linh bọ ta nỗi giận sẽ giết tất cả các ngươi!”

  “ lại là thần linh!” Minh Vũ khá là khó chịu.

  “ Các ngươi mang theo bao nhiêu người!” Minh Vũ gằn giọng.

  “ ha ha ha! Bộ lạc các ngươi phải bị tiêu diệt! các ngươi đã chọc giận thần linh!” tên này vẫn ngoan cố không nói vào trọng tâm.

  “ Rầm!” Minh Vũ cũng không có nhịn được, liền một cước đá thằng vào ngực vị nữ chiến binh kia không một chút lưu tình.

  Advertisement / Quảng cáo  “ Thần Linh! Ta nhổ vào! Các ngươi mang theo bao nhiêu người!”

  Tên nữ chiến binh kia khóe miệng chảy ra một chút máu, đôi mắt hung dữ như một con sói nhìn chằm chằm vào Minh Vũ giống như là chuẩn bị ăn tươi nuốc sống hắn vậy.

  Nhìn thái độ của những chiến binh này, Minh Vũ cũng không biết nói gì hơn cũng đành phải bó tay đi ra ngoài thương thảo với tộc nhân kế sách ứng phó.

  Hắn vô cùng đau đầu, bộ lạc trong lúc này sẽ không có khả năng làm một trận với bộ lạc khác. Mấy ngày qua tinh thần lẫn sức khỏe của tộc nhân đã sa sút mãnh liệt, bọn họ cần thời gian để nghỉ ngơi.

  Đang lúc đau đầu, thì bên ngoài truyền đến tiếng bước chân.

  “ Thủ Lĩnh! Melly đã trở lại!” Ashi vội vàng chạy vào thông báo.

  Tay Minh Vũ xoa xoa một cái rồi ngay lập tức đi gặp Melly.

  Lần thày theo sau Melly chỉ có hai người đó là Kori và Mila. Còn những chiến binh khác thì không hề thấy.

  Nhìn thấy bộ dạng của Melly Minh Vũ cảm giác là đã có chuyện, hắn ta liền nói.

  “ có phải bộ lạc các ngươi đã xảy ra chuyện gì phải không? ”

  Hai người Kori và Mila liền trợn mắt, bọn họ chưa nói chuyện gì cho tên này biết, tại sao hắn ta lại biết bộ lạc xảy ra vấn đề. Ngay lập tức cả hai người liền đánh giá vị thủ lĩnh trẻ tuổi này thêm mấy phần.

  “ Thần Linh nổi giận, trừng phạt bộ lạc!”

  “ Vu nói! Là do ta, chính ta phản bội bộ lạc! nên thần linh mới nổi giận!”

  Khi gặp mặt Minh Vũ, Melly nhịn không được mà nhào vào lòng Minh Vũ mà nghên ngào nói.

  Nhìn thấy tràng cảnh kia Kori và Mila không nhịn được mà khinh bỉ

  “ Thủ lĩnh à! Ngươi như thế không phải là đang phản bội bộ lạc sao!”

  “ thần Linh nổi giận! chuyện gì đã xảy ra!”

  Minh Vũ vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra liền hỏi.

  Mila liền nói

  “ nhiều ngày trước! sau khu kết thúc lễ hội mùa xuân! Uver dẩn tộc nhân trở về, giữa đường lại bị một bầy gấu tập kích, có nhiều tộc nhân bị chết!”

  Nàng nghĩ một hơi rồi nói tiếp.

  “ Uver trở về nói cho Vu, chỉ ra thủ lĩnh bỏ rơi bộ lạc đi theo một tên đàn ông bộ lạc yếu đuối! vì thề Vu lại báo với thần linh.”

  “ thần linh nổi giận vì thủ lĩnh phản bội bộ lạc, nên đã trừng phạt bộ lạc!” nói đến đây giọng Mila trở nên nhỏ xuống.

  “ thần linh trừng phạt bằng cách nào!” Minh Vũ có chút điên với cụm từ thần linh trừng phạt.

  “ đêm hôm đó! Trên núi hồ sức mạnh rung lắc dữ dội.! sau đó mặt đất cũng thế, đá từ trên núi rơi xuống, giết nhiều tộc nhân.!” Kori kể lại những gì mình biết.

  “ sau đó nước trong dòng suối sức mạnh, không còn uống được nữa, có rất nhiều tro! Nhiều tro, uống vào liền ho! Có người uống vào liền chết!”.

  Minh Vũ nhíu mày,hắn suy nghĩ một hồi lâu rồi mới tiếp tục hỏi cặn kẽ tình hình bộ lạc từ trước tới nay. Lúc trước thông qua những lời kể của Melly, Minh Vũ đã phần nào khằng định nơi cư trú của bộ lạc Syk là nằm trên một ngọn núi lửa đang hoạt động.

  Mọi người thường nghỉ những ngọn núi lửa còn hoạt động sẽ là những ngọn núi cằn cổi, bên trên chỉ toàn là tro bụi đất đá, chỉ có một màu xám trơ trọi.

  Trên thế giới có rất nhiều ngọn núi lửa còn đang hoạt động, nhưng dân cư, sinh vật vẫn sống và hoạt động bình thường. thậm chí miệng núi lửa còn hình thành một chiếc hồ lớn như núi lửa Taal tại philippines.

  Advertisement / Quảng cáo  Tại Việt Nam cũng có một số ngọn núi lửa đang hoạt động như núi Bà Đen ( Tây Ninh), Núi Yên Ngựa ( Nghệ An), Chư Đăng Ya ( Kom Tum), Núi Lý Sơn ( Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi)….

  Nếu chiếu theo suy đoán như thế của Minh Vũ thì ngòn núi lửa kia đang trong thời kỳ chuẩn bị phun trào. Nếu như thế bộ lạc Syk chắc chắn sẽ bị “ Thần Linh” trừng phạt thật sự.

  “ chuyện đó xảy ra bao lâu rồi!” Minh Vũ có chút gấp. đơn giản một khi núi lửa phun trào sẽ dẫn tới đại họa kinh người. không chỉ riêng phụ cận mà còn lan tới hằng trăm km theo đường chim bay.

  Một khi núi lửa phun trào, thì ngoài dòng mắc ma nóng chảy thiêu đốt mọi thứ trên đường đi, thì nó còn sẽ phun trào ra hàng nghìn tấn tro núi lửa, nếu thuận theo chiều gió thì đây chính là một tai họa thận sự. mọi sinh vật đặc biệt là cây cối sẽ bị bao phủ bởi tro núi lửa. kèm theo đó là nguồn nước bị ô nhiễm.

  Chưa tín

  h là các bệnh liên quan tới đường hô hấp sẽ tăng mạnh, thậm chí có thể bạo phát thành dịch bệnh.

  ( năm 1994 núi lửa Bulosan tại Philippines phun trào, cột khói cao hàng ngàn mét. Kết hợp với gió đây chính là một thảm họa thật sự, tro bụi núi lửa lan san các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,..)

  Mila cùng Kori vò đầu một hồi không biết diễn ta bao nhiêu ngày, bởi vì bọn họ chưa bao giờ động tới số đếm, nên cũng không biết nói làm sao.

  Một lát sau Mila mới giơ 10 ngón tay lên, ý bảo là bao nhiêu đây ngày.

  “ Các ngươi mau trở về! bộ lạc các ngươi phải tránh xa nơi đó càng nhanh càng tốt!” Minh Vũ gắt giọng.

  “ không thể nào! Bao đời nay bộ lạc ta sinh sống tại đó! Chỉ cần làm cho thần linh bớt giận, mọi chuyện sẽ tốt thôi! Vu nói như thế!” Kori cãi lại.

  Minh Vũ đang định giải thích một số kiến thức địa lý, thì bất chợt tại phía cuối chân trời, có một cột khói đen ngùn ngụt bốc lên.

  Minh Vũ ngơ ngác nhìn cột khói đó, sắc mặt trắng bệch thì thào nói.

  “ Các ngươi không cần trở về nữa! mọi chuyện đã quá trễ rồi!”

  Các nàng nương theo ánh mắt vô thần của Minh Vũ nhìn lân bầy trời, mặt cũng trở nên trắng bệch.

  “ Đó chính là phương hướng của bộ lạc, tại sao! Tại sao! Tại sao nơi đó lại có khói, khói làm sao lại to như thế, xa như thế cũng có thể nhìn thấy.”

  Rất nhanh Minh Vũ lấy lại tinh thần, gầm lên một tiếng thật lớn.

  “ tất cả bộ lạc! tập trung!”

  Ngay sau đó Ashi, Exp cũng rống lên, mấy cái tộc nhân đang săm soi ăn khô chim, ăn trưa cũng bỏ xuống tất cả, nhanh chóng lấy vũ khí chạy ra bên ngoài. Bời vì bọn họ tưởng rằng bộ lạc bị tấn công.

  Nhưng khi mọi người ra ngoài nhìn lấy bầu trời thì không có ít người vội quỳ xuống, không ngừng bái lạy, giống như là ngày tận thế sắp tới.

  “ mau đứng lên!” Minh Vũ gầm lên. Rồi hắn bước lên nơi cao nhất, nơi mọi người có thể nhìn thấy hắn.

  Minh Vũ chỉ tay về phía cột khói kia, bắt đầu nói lớn.

  “ cái kia không phải là thần linh trừng phạt gì cả, cái đó chính là khói từ dưới đất bay ra!”

  Mọi người có chút không tin lời Minh Vũ nói, bởi vì điều này quá là khó tin và phi lý.

  Có người lớn tiếng hỏi.

  “ khói to như thế, vậy bên dưới đất phải có lửa cháy lớn!”

  Cái đó quả là giống như suy nghĩ logic bình thường mà thôi, có khói thì phải có lửa.

  “ Đúng! Có lửa! lửa rất lớn! rất nóng.!”

  “ các ngươi có thấy nhóm thợ rèn, bọn họ nung nóng khối đồng không!” Minh Vũ hỏi ngược lại

  Advertisement / Quảng cáo  “ có! Một số người gật đầu!”

  “ cái thứ kia các ngươi thấy rất nóng!”

  “ đúng! Rất nóng!” một số người trong nhóm thợ rèn nói.

  “ có phải các ngươi nung càng lâu, thì số đá kia sẽ mền ra phải không?”

  “ đúng! Mềm ra, nhưng rất ngón!”

  “ chính xác! Lữa bên dưới đất chính là những thứ đi, nhưng vì quá nóng chúng bị tan chảy ra thành nước! nóng! Rất nóng!” Minh Vũ cố gắng giảng giải một chút hiện tượng tự nhiên cho tộc nhân bằng cách mộc mạc và đơn sơn nhất. còn về sự chính xác thì sau này hắn sẽ bộ túc thêm.

  Đầu tháng cho xin ít phiếu. không cần top đâu chỉ cần vài ba cái cho có màu là được.

  Hiện tại công việc sau tết khả là ổn định. Nên từ giờ sẽ 1 ngày 1 chương. Thời gian từ 10h – 12h.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Vùng núi cao phia tây nam vùng rừng núi này, nơi đây được cho là nơi trù phú nhất, nơi sản sinh ra một bộ lạc dũng mãnh nhất vùng. Là nơi ao ước của rất nhiều bộ lạc muốn bộ lạc mình xây dựng phụ cận nhọn núi này.

  Thế nhưng ngày hôm nay tại họa ập đến, từ trong đêm tối đã có muôn ngàn muôn thú chấn động, không ngừng vọt ra khỏi ngọn núi, cho dù chúng là những con mãnh thú hung mảnh nhất rừng, như sói, Gấu Xám, Rắn khổng lồ, cho đến các loài vật nhỏ gặm nhắm như chuột, thỏ, gà. Bọn chúng không ngừng hội họp kéo từng bầy, từng bầy lớn thoát khỏi khu rừng tiếng về vùng đồng cỏ.

  Một số bộ lạc phụ cận nhìn thấy tràng cảnh này, tưởng chừng là thần linh chỉ lối muốn mọi loài muôn thú tập hợp lại vùng đồng cỏ. vì thề cũng có không ít các bộ lạc nhỏ lẻ di chuyển thoe sau bầy thú.

  Lại có một số bộ lạc khác thì cố gắng ở lại, đơn giản là bọn họ không tình nguyện bỏ lại những thứ mà mình bao nhiêu lâu gầy dựng. bọn họ đa phần thuộc những bộ lạc vừa và lớn.

  Ngay khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, dường như bên trong lòng đất bắt đầu có từng cơn chấn động, tuy không mạnh bạo như mấy ngày trước, thế nhưng lại làm cho những con người sống tại phụ cận ngọn núi có một cảm giác có một con hung thú đang không ngừng kêu gào dưới lòng đất.

  Đặc biệt là bộ lạc Syk, ngự trị tại vùng núi trung tâm, bọn họn cảm nhận rõ ràng nhất.

  Advertisement / Quảng cáo  Từ mấy ngày trước bọn họ không ngừng xây dựng tế đàn, hiến tế cho thần linh, mong ngài bớt giận, chờ đên ngày bắt được Melly và tên thủ lĩnh bộ lạc mạt rệp kia.

  Người chủ trì không ai khác chính là mụ Vu già của bộ lạc. những ngày gần đây, mỗi ngày bộ lạc Syk hiến tế hơn 10 sinh mạng, trong đó đa phần là bọn đàn ông sinh sống kiếp mạt rệp bên trong bộ lạc.

  Thế nhưng hai ngày gần đây, vật phẩm hiến tế đã thay vào đó là những chiến binh bộ lạc. thế nhưng tình hĩnh vẫn không hể ổn lại chút nào cả, mà ngày càng tồi tệ hơn.

  Mà Vu cứ một mực khẳng định là do Melly gây ra. Nên mụ tiếp tục hạ lệnh cho khoảng 300 chiến binh rời khỏi bộ lạc tiến về bộ lạc Đá Lớn, nhanh chóng bắt hai tên làm thần linh nổi giận.

  Nhóm người kia vừa đi được khoảng 1 ngày, thì hôm nay những chấn động ngày càng rõ ràng hơn. Toàn bộ tộc nhân bộ lạc Syk đang không ngừng rung rẩy quỳ lạy thần linh.

  Chiếc hồ nhỏ giữa nhọn núi, đây được gọi là hồ sức mạnh, biểu tượng cho cả bộ lạc Syk hùng mạnh, đang không ngừng có dấu hiệu sôi trào, từng bọt khí mang theo mùi cực kỳ nồng, giống như mùi trứng gà thối không ngừng bốc ra thoát khỏi hồ nước.

  Tràng cảnh quỷ dị, càng khiến cho đám người không có kiến thức, liền cho đó là thần linh sắp hiển linh. Thế nên bọn họ tiếp tục dập đầu quỳ bái càng mãnh liệt hơn.

  Mặt đất lắc lư dữ dội, từng tảng đá to nhỏ, từ hai bên vách không ngừng rung động, đổ ầm ầm xuống bên dưới, có tảng đá thì rơi xuống lòng hồ, cũng có tảng rơi xuống vực sâu. Mà cũng có tảng hướng ngay đám người phía dưới mà lăn xuống.

  “ Ầm! Ầm! Ầm!”

  “ A! Á A! Á!” không ngừng có tiếng kêu thảm vang lên. Khói bị mù mịt, cả đỉnh núi dường như đã hỗn loạn thành một bầy, không ai có gàn tiếp tục quỳ lạy thần linh nữa cả.

  “ Vu! Không! Vu! VU! Bị thần linh trừng phạt rồi! chay! Mau chạy!”

  Bất ngờ có người nhìn thấy cả thân hình Vu bị đè bẹp dí dưới một tảng đá, hơn nữa cái đầu trọc lóc chỉ còn loe hoe vài sợi tóc đang long lóc giửa tế đàn, liền không ngại hét lên. Điều này chỉ làm cho những người nơi đây càng thêm hỗn loạn.

  “ Ầm!” lại một tiếng nổ cực lớn vang vọn cả trời xanh. Chiếc hồ nhỏ giữa hồ bất ngờ phung trào, một dòng nước trắng xóa phun cao hàng chục mét. Chỉ trong nháy mắt toàn bộ nước trong hồ không còn bộ giọt.

  Thay vào đó là từng cơn sóng nhiệt cuộng trào, sức nóng thiêu đốt làm cho vài người đứng gần bị bỏng nặng, toàn thân đỏ hỏn giống như vừa bị luộc qua nước sôi.

  Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, chỉ chừng 10 giây sau, lại tiếp tục có một vụ nổ khủng khiếp, to lớn và sức công phá khủng khiếp gấp hàng trăm vụ chấn động lần trước.

  Advertisement / Quảng cáo  Lần này không một ai sống sót cả, đơn giản vụ nổ kia không dừng lại bên trong khu vực hồ nước, mà còn lan rộng ra gần to gần bằng một sân bóng đá.

  Để lộ bên dưới số sâu là từng đoàn, từng đoàn dung nham sục sôi, chúng không ngừng cuộn trào, giống như những con quái thú bước ra từ trong địa ngục, sẵn sàng thiêu đốt mọi thứ chúng đi qua.

  Từ bên dưới hố sâu, không ngừng toát ra những đám bụi mù mịt. tro bụi bay nghi ngút, mên theo sóng nhiệt mà bốc cao hằng trăm mét, thậm chí là còn cao hơn thế nữa.

  Dòng mắc ma phụ trào từng trong miệng núi lửa với tốc độ khá nhanh, chúng chảy theo từng dùng dòng lan tòa khắp ngọn núi chảy xuống vùng trung và dạ du.

  Có đôi khi dòng mắc ma khôn ôn hòa chảy ra, chúng còn có thể phóng lên trời khoản 100m, dung nham nóng chảy tung tán khắp nơi. Nơi chúng đi ra, nọi thứ đêu cháy rụi cả, không có bất kỳ một vật chất nào có thể ngăn cản chúng lúc này.

  Hai vụ chấn động vừa rối đã lấy đi hơn 2/3 sinh mạng tộc nhân bộ lạc Syk. Số còn lại thì bị chảy máu tai, vì tiếng động kia cực kỳ lớn, kiến bọ họ bị rách màng chỉ.

  Chỉ có một số người người thoát khỏi số mệnh, bởi vì bọn họ sống xa đỉnh núi hơn nữa đám người kia là đàn ông bị sống cách ly so với nhưng tộc nhân phụ nữ. nhân số còn lại chưa đầy 100 người. cả bọn điên cuồng mà chạy thoát khỏi nơi bị thần linh trừng phạt này.

  ………………………………………………………………………………………

  Bộ lạc Đại Việt lúc này mọi người đang tới tấp chuẩn bị công tác đại họa sắp tới, Minh Vũ đạ giải thích đơn giản một chút về cái cột khói kia, đồng thời cũng nói cho tộc nhân thứ kia là cái gì và tác hại của nó.

  Ngay lập tức toàn bộ tộc nhân sắc mặt tái mét, không còn một sức sống. thế nhưng Minh Vũ nhanh chóng trấn an mọi người. đơn giản những chuyện kia hắn đều có thể giải quyết.

  Vấn đề đầu tiên ưu tiên nhất chính là sức khỏe của tộc nhân, lo ngại tro bụi núi lữa sẽ làm cho mọi người mắc các bệnh về đường hô hấp.

  Nhưng phòng tránh cũng khá là đơn giản, dùng vải làm khẩu trang, có thể thấm ngước vào trong vải để gia tăng tác dụng của khẩu trang.

  Vấn đề thứ hai đó chính là nước uống, trong thời gian sắp tới rất có khả năng mọi thứ xung quanh sẽ bị bao bọc bởi một lớn tro dày đặc, nên chắc chắc nguồn nước sẽ bị ô nhiễm. vì thế nước suối là sẽ không thể xài, vì thế nguồn nước cung cấp duy nhất trong lúc này đó chính là nước giếng, đồng thời bộ lạc cũng phải chế tạo một chiếc nắp đậy cho cái giếng kia.

  Vấn đế thứ ba là thức ăn, cái này nói dễ thì cũng dễ, nói khó cũng khó. Dễ đó chính là kho lương bộ lạc vẫn còn, vẫn còn có khả năng chống đỡ qua lần tai nạn này. Thế nhưng khó, tại sao khó, đương nhiên là phải xử lý làm sao số thịt chim kia, số lượng chim khá lớn, bọn họ khó mà giải quyết trong ngày một ngày hai, hơn nữa là sẽ không được sử dụng ánh sáng mặt trời rồi.

  Chuyện thứ ba là đảm bảo an toàn cho bộ lạc, theo lời Mila nói thì Uver đã dẫn theo rất nhiều người đến tấn công bộ lạc, mà Meeo kia chính là một con dê lạc bầy bị Luc bắt.

  Advertisement / Quảng cáo  “ còn thiếu 400 chữ. Mai bù cho h có công chuyện gấp!”

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trái ngược với suy luận của Minh Vũ về nhóm người Uver. Trong ngay buổi sáng hôm đó, lòng của Uver đã vô cùng hỗn loạn, nàng ta không còn một chút lòng tin nào đánh với bộ lạc Đá Lớn cả.

  Sau khi trở về nơi đóng quân, thì nhanh chóng tập hợp mọi người trở về bộ lạc, thế nhưng bọn họ chờ mãi cũng không thấy nhóm người Meel trở về, trong lòng một cảm giác bất an ngày càng tuông trào.

  Quả thật cho đến trưa, Uver nhìn thấy tình cảnh kinh khủng kia, hơn nửa đó là phương hướng bộ lạc Syk. Như thề làm sao các nàng không hoảng cho được. ngay lập tức Uver mang tất cả chiến binh còn lại hướng về phía tây mà thục mạng chạy. đó không phải bộ lạc Syk. Là là bộ lạc Aram. Uver đã quyết định không trở về bộ lạc nữa. đơn giản vì nàng không muốn. Uver chỉ cảm thấy ở bên cạnh Hook người đàn ông mạnh mẽ nhất mới là điều sáng suốt nhất.

  Còn những chiến binh này, sẽ là nguồn sức mạnh cho Aram bộ lạc vững mạnh, một ngày nào đó, nàng sẽ cùng Hokk đánh ngược về cái bộ lạc này. Để xem lúc đó Melly sẽ có nét mặt gì. Nghĩ đến đó lòng Uver phân khích không thôi.

  Mà cũng may cho quyết định của Uver đã cứu toàn thể chiến binh kia một mạng. đơn giản nơi bộ lạc Syk lúc này chính là một địa ngục chính hiệu. lửa cháy lan ngày càng rộng, chỉ trong vòng 2 giờ, một nữa ngọn núi đã bị cháy đen hơn nữa xu thế còn lan rộng đến cực điểm.

  Đây chính là một thảm hỏa thiên nhiên, ngay tại thời hiện đại cũng không dám cam đoan sẽ giúp cho sinh vật và dân cư an toàn thoát qua kiếp nạn nữa. chứ huống chi cái thời đại nguyên thủy này.

  Advertisement / Quảng cáo  Vị trí địa lý ảnh hưởng đến khí hậu tự nhiên. Lúc này vào đầu mùa khô, đặc biệt là vùng đồng cỏ, hơi này có nhiệt độ khá cao so với những khu vực xung quanh. Nhiệt độ khô nóng hình thành cho nơi này một khu áp thấp.

  Trái ngược với vùng đồng cỏ phía nam, vùng núi lớn phía bắc, vẫn còn băng tuyết, nhiệt độ khá thấp chỉ rơi vào khoảng 5 – 10 độ trên đỉnh núi mà thôi. Với nhiệt độ thấp, nê vùng núi phía bắc đã hình thành một vùng áp cao.

  Mà gió chính là sự chuyển động của không khí từ áp cao về áp thấp. mà ngọn núi lửa phun trào kia nằm ở hướng Tây Nam. Vì lẽ đó toàn bộ khu vực chết theo hướng, Nam, Tây Nam, Đông Nam đều chịu sự ảnh hưởng của tro bụi núi lửa.

  Cũng may cho bộ lạc Đại Việt không nằm trong phạm vi ảnh hưởng của thảm họa này. Thế nhưng liên minh của bọn họ lại nằm trong vùng ảnh hưởng.

  Bộ lạc Oro, trong thời gian gần đây, dưới công cụ mới và một tay lãnh đạo được học hỏi từ Minh Vũ khá nhiều, Klu đã làm cho bộ lạc Oro ngày càng giàu mạnh.

  Nhờ có lợp bắt cá mà bộ lạc Oro không còn bị đói, hằng ngày những người phụ nữ cùng mấy đứa nhỏ ra bờ suối bắt cá đồng thời làm cá gác bếp, một trong những món ăn đầu tiên của bộ lạc làm ra trong những ngày cuối mùa thu năm ngoái.

  Ngoài ra Klu còn phát hiện nơi này có một giống cây thực vật, khi đốt lên có mùi hương rất thơn, khi đốt cháy vừa phải rồi trộn chung với cá rồi nướng, hương vị ăn sẽ rất tuyệt, tuy không có ngon và thơm bằng vỏ cây quế, thế nhưng có còn tốt hơn là không.

  Mà phát hiện ra loại cây này cũng là một tình cờ của Klu. Sau khi nhiều lần mấy đứa nhỏ trong bộ lạc mất tích, đồng thời Klu cũng phát hiện ra bên kia bờ suối có khá là nhiều con rắn rất to, Klu cũng giết được vài con. Nêu Klu đã nghi ngờ thủ phạm chính là bọn rắn kia.

  Vì thế lợi dụng một buổi trưa và đầy nắng, Klu đã cho mỗi mồi lửa thiêu rụi đám cỏ bên bờ suối kia. Quả thật trời nóng, gió to, chỉ trong chốc lám bên kia bờ suối đã hóa thành một biển lửa, đám lửa lớn kéo dài hàng cây số mới tắt hẳn.

  Klu cũng không sợ nguy hại cho động vật hay bộ lạc sống bên kia. Đơn giản là hắn không biết, đời sống nguyên thủy thiếu hiểu biết, muốn làm gì thì làm thôi, chẳng cần quan tâm đến bộ lạc xung quanh. Đó là theo tư duy của Klu.

  Thế nhưng cái cách thô bạo và phá hủy đó lại mang về rất nhiều lợi ích. Lần đó thu hoạch của bộ lạc Oro vô cùng tốt, co trên 50 con rắn lớn bị nướng cháy trong đám cỏ khô, ngoài rắn ra còn có không ích loài gặm nhấm. đồng thời củng phát hiện ra cây có mùi thơm kia.

  Ban đầu bộ lạc Oro có chút nghi kỵ đối với Klu, thế nhưng dần già về sau, mọi người hầu như đã dugn nhập Klu vào bên trong bộ lạc, thậm chí địa vị của Klu còn cao hơn cả ston và Siik nữa.

  Bộ lạc Oro thụ thập quặng đồng cho Minh Vũ, đến nay con số củng đẵ vượt qua con số hàng tấn. đống quặng đã chất cao như núi, nhưng đến nay vẫn chưa thấy có người từ bộ lạc đến, thế nên lòng Klu một càng nóng.

  Hằng ngày hắn chỉ đạo tộc nhân làm việc, ngoài ra thì hắn chỉ ôm lấy bé cưng của mình nhìn về phương hướng bộ lạc mà thôi.

  Đang lúc cấp bách, bí quẩn như thế này, bất ngờ, hôm nay một cột khói cao tận trời xanh, không khác gì thần linh nổi giận, làm cho toàn bộ tộc nhân bộ lạc Oro co rúc trong lều trại không dám ra ngoài.

  Klu thì liều mạng hơn, hắn nhìn chăm chăm lên bầu trời.

  “ mau thu dọn! chúng ta cần phải đi mau! Nơi này không ở được!” Klu bất chợt la lên.

  Advertisement / Quảng cáo  Siik cũng chạy ra nhìn lên bầu trời nói.

  “ không! Không được! thần linh nổi giận! đi sẽ chết!” Siik nói từng chữ.

  “ không! ở lại sẽ chết! lửa sẽ cháy đến đây!”

  Klu khẳng định.

  Lúc này Ston cũng bước ra, lão nhìn lên bầu trời giống như là đang cảm ứng cái gì đó. Lão khẽ đưa một ngón tay vào miệng, mút một cái, sau đó lão giơ ngón tay kia lên cao rồi nhắm mắt lại cảm nhận.

  Thứ mà lão làm không phải là một nghi thức cúng tế thần linh gì cả, đó chính là một cách nhận biết phương hướng của gió mà thôi.

  Chừng nửa phút sau, sắc mặt lão trở nên trịnh trọng.

  “Mau thu dọn, gió thồi về hướng này, lửa sẽ nhanh chóng tới đây.”

  Nghe được lời khẳng định của thủ lĩnh. Toàn bộ tộc nhân bộ lạc Oro cuống cả lên, ngọn họ nhanh nhóng vào trại của mình thu gọm các vật dụng rồi nhanh chóng rời đi nơi này.

  Cũng may là có Klu đã dạy bọn họ cách làm gùi, thế nên lần này chuyển bộ lạc cũng khá là dễ di chuyển vật tư.

  Nhưng tên đàn ông trai tráng thì trên người đeo hai chiếc gùi, một trước một sau, bên trong đó đa phần là thức ăn khô cùng một ít da thú.

  Còn phụ nữ sức yếu thì chỉ mang một chiếc gùi phía sau, còn phía trước không ít người có bọc đứa nhỏ trong một chiếc túi bằng da thú.

  Tuy đi vội như thế Klu cũng không có quên mang mấy vật phẩm mà mình thu thập bất lâu nay, đó là vài bộ da rắn lớn, một ít thịt khô rắn, cây có mùi hương thơm kia, cùng một loại hạt màu vàng đen, hắn không biết đó loại hạt gì có ăn được hay không, thế nhưng hắn đẵ quan sát rất lâu loại cây này, chúng thường xuyên bị những con chim đồng cỏ đến ăn. Vì thế hắn mới đen loại hạt này về cho thủ lĩnh.

  Chừng nữa ngày toàn hộ 147 tộc nhân bộ lạc Siik rời đi. Bọn họ dọc theo con suối mà ngược dòng, mục tiêu không khác đó chính là bộ lạc Đá Lớn.

  Vào mấy thang gần đây đám người Siik, Ston cùng toàn bộ tộc nhân đã tin tưởng bộ lạc Đá Lớn rất nhiều. nhở những vật kia mà bộ lạc đã không còn bị đói, bọn họ không cần phải vật vã săn thú với bọn hung thú từ vùng đồng cỏ.

  …………………………………………………….

  Trở lại bộ lạc Đại Việt các công tác chuẩn bị đề ứng phó với thiên tai sắp xảy ra hầu như cũng đã hoàn tất, thế nhưng rất may mắn là tai họa lại không có ập đến cho một lạc một lần nữa. cho đến cuối buỗi chiều, Minh Vũ đứnh trên mõm đá qua sát đám khói, rồi mới một mực nhận định tro núi lửa không có thổi qua hướng Đông Bắc.

  Advertisement / Quảng cáo  Sau khi Melly trở về thì đám người Meeo cũng được thả ra, Melly nói lại những gì mình biết cho bọn họ nghe, đồng thời giải thich tại sao nàng lại phải theo bộ lạc Đá Lớn trở về.

  Mục đích đương nhiên rất là tốt, thế nhưng thoe lời của Uver truyền đạt cho mọi người chính là Melly đã phản bội bộ lạc.

  Meeo biết được sự thật cũng bán tín, bán nghi, thế nhưng bọn họ cho đến khi ăn được thức ăn của bộ lạc Đại Việt thì mới tin phục sát đất.

  Vì bọn họ bị thương, thế nên cháo cá trở thành thức ăn chủ đạo. đồng thời cũng được cung cấp một ít thịt chim nướng muối ớt, làm cho bọn họ mê luyến không rời.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trở lại với bộ lạc Báo Đen, sau khi Kai thống nhất và thanh trừng những tên cứng đầu luôn thoe ý nghĩ ăn thịt người, thì bộ lạc Báo Đen dần trở thành một bộ lạc hùng mạnh và phát triển cực nhanh trong một thời gian ngắn.

  Quả thật Kai vừa gặp thiên thời vừa có địa lợi lẫn nhân hòa.

  Thiên thời là sao thời gian bộ lạc di chuyển tới nơi khác, đó là vào đầu mùa xuân, thực vật phát triển tươi tốt, nguồn nước sung mãn, nơi giao tiêp giữa đồng cỏ và rừng núi có hệ thống động thực vật cực kỳ phong phú, mang đặc trưng giữa hai vùng.

  Địa lợi là nơi đóng đô phát triển của bộ lạc Báo Đen đã được Kai nghiên cứu rất kỹ lưỡng, tuy tên này không có kiến thức về địa lý hay phong thủy gì, nhưng khinh nghiêm chơi Đế Chế bao nhiêu năm cũng đã cung cấp cho hắn một sốn kiến thức cần thiết để chọn vị trí thuận lợi để lập căn cứ.

  Nơi bộ lạc cư trú đó chính mà một bình nguyên bằng phẳng,có chiều rộng gần bằng một sân bóng đá. Xung quanh có khá là nhiều cây gỗ, cũng như là các loại dây leo cở lớn nhỏ khác nhau.

  Cách bộ lạc không xa chính là một dòng suối nhỏ, kéo từ trong rừng sâu đi ra, Kai không biết gọn suối kia bắt nguồn từ đâu, thế nhưng với lưu lượng nước vừa phải cùng với trong nước có khá là nhiều cá nên trong một thời gian ngắn bộ lạc không cần phải đi săn bắn ngoài vùng đồng cỏ. tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng cơ sở vật chất.

  Nhân hòa là: Vì tính chất sẳn có của bộ lạc đó chính là giết kẻ yếu chừa lại kẻ mạnh, thế nên sau khi Imba chết Kai thừa kết lại toàn bộ những thành viên khỏe mạnh nhất trong bộ lạc, hầu như không có người già và trẻ em. Toàn bộ là người trưởng thành, ngay cả những phụ nữ bộ lạc cũng dũng mạnh thiện chiến không kém gì đấng mày râu.

  Advertisement / Quảng cáo  Bộ lạc sau khi thanh lý thì có toàn bộ 270 thành viên, trong đó có 210 thành viên là đàn ông, số còn lại là phụ nữ.

  Chính nguồn lao động dồi dào kia đã góp phần cho bộ lạc Báo Đen phát triển vượt bậc.

  Kai là người Chăm sống tại vùng Ninh Thuận, vì thế hiển nhiên việc sản xuất đồ gốm đã ăn sâu vào trong máu của hắn, tuy Kai ăn chơi lêu lổng, thế nhưng hắn từ nhỏ đẵ học tập và hiểu biết nghề truyền thống của dân tộc mình.

  Vì lẽ đó trình độ đồ gốm của bộ lạc Báo đã vượt bậc so với bộ lạc Đại Việt, đồ gốm được nung ra không những bền chắc hơn mà còn được tráng một lớp mem. Tạo sự khác biệt vượt bậc so với bộ lạc Đại Việt.

  Tuy Kai gặp vấn đề đối với việc nung kim loại rèn đúc vật dụng. thế nhưng hắn đánh bậy đánh bạ cũng có một chút thành tựu trong việc rèn đồ đồng.

  Điển hình là hắn lựa chọn những khối quặng thích hợp rồi không ngừng thiêu đốt, cho chúng nóng đỏ, rồi lôi ra ngoài dùng đá nện liên tục cho khối quặng kia thành hình. Sau khi cán mỏng hết sức có thể thì sẽ được đem đi ra mài lưỡi giống như là mài xương thú vậy.

  Tuy làm như vậy khá lâu và hình dạng cũng không được tốt, thế nhưng chất liệu kim loại tạo ra sự khác biệt vượt bậc so với đồ đá, đồ xương.

  Tính tới thời điểm hiện tại, toàn bộ bộ lạc Báo Đen có 12 thanh dao có lưỡi bằng đồng.

  Có công cụ bằng đồng đã giúp cho quá trình xây dựng của bộ lạc nhanh hơn một bậc. ngoài sản xuất đồ gốm thì bộ lạc còn xảm xuất gạch.

  Kai có ý định là xây cho bản thân một cái lâu đài, hắn thầm nghĩ mỗi buổi chiều đướng trên nơi cao nhất trên lâu đài, nhìn xuống toàn bộ thảo nguyên, thì cảm giác cực kỳ tuyệt với.

  Thế nhưng bộ lạc Báo Đen đang gặp một vấn đề cực lớn, đó chính là thiếu phụ nữ. toàn bộ lạc chỉ có 60 phụ nữ mà thôi. Thêm một điểm khó cho hắn nữa là bộ lạc hắn có cực kỳ đam mê về tình dục, hằng đêm những người phụ nữ luôn phải bị 3 4 thậm 5 tên đàn ông quần lấy.

  Làm như thế là vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của những người phụ nữ kia. Tuy thể chất bọn họ cực kỳ tốt thế, nhưng ngày nào cũng thế thì ai chịu co nỗi.

  Nhưng đó chưa phải là tình trạng tồi tệ nhất, xảy thai mới là chuyện khiến Kai đau đầu nhất.

  Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai, đó là thời điểm thai nhi yếu nhất, dễ dàng chết trong bụng nhất, vì trong trong ba tháng đầu mai thai, mọi việc quan hệ tình dục đều phải ngừng lại. vậy mà những người phụ nữ này một đêm phải chịu đến 4 5 lần, thì hỏi ai mà chịu cho nỗi.

  Việc sinh để là việc vô cùng cấp thiết cho sự sinh tồn của bộ lạc về sao, thử hỏi xem trên đời này không ai già rồi chết đi. Chỉ có tre già măng mọc mới trường tồn mà thôi.

  Vì thế Kai ra một nghiêm lệnh là trong vòng 3 tháng không được quan hệ tình dục nữa. khi lệnh này vừa ban ra đã bắt đầu nhận lấy sự phản kháng và không đồng tình của tộc nhân, đặc biệt là có mấy tên làm lộ ra mặt muốn một trận quyết chiến với Kai để giành quyền làm tù trưởng.

  Kai cũng đã đoàn trước tình hình này xảy ra,thế nên khi tên kia vừa la lến thì ngay lập tức một mũi nhọm đen ngòm đã bắn vào người tên kia. Chỉ trong vòng 30 giây mặt tên kia đã tái đen rồi xì bọp mép không ngừng co giật rồi chết ngay sau đó.

  Ngay lập tức toàn bộ tộc nhân bộ lạc Báo Đen liền quỳ xuống bái lại, cái họ đương nhiên là thần linh trừng phạt.

  Advertisement / Quảng cáo  Ngay lập tức đám người kia lại nghe lời Kai một cách răm rắm.

  Lệnh cấm dục ban bố, một luồn cảm xúc chán nản lộ rõ trong bộ lạc, Kai cũng biết chuyện đó không có ổn, vì thế hắn ý định sẽ tấn công một số bộ lạc phụ cận cướp đoạt một số tư nhiên, và tất nhiên là phụ nữ rồi.

  Vì thế Kai đang chuẩn bị cho kế hoạch của mình, thứ nhất là tìm mục tiêu, thứ hai đương nhiên là chuẩn bị thực lực và trang bị cho các chiên binh bộ lạc.

  Kai rất là quý trọng sinh mạng của tộc nhân, đặc biệt là những tên nghe lời, vì thế chiến tranh muốn đạt hiệu quả cao nhất đó chính là tăng cường phương diện vũ khí.

  Vũ khí thì đương nhiên cung tên trong thời đại này chính là thứ vũ khí khủng bố nhất, có mức sát thương nhất, tầm xa lớn nhất.

  Thế nhưng Kai không có kiến thức cơ bản để chế tạo ra một thanh cung có thể bắn. qua rất nhiều lần thử nghiệm, thay đổi vật liệu, kích thức,… thế nhưng Kai không thể nào tạo ra một cây cung có thể bắn tên ra xa ngoài 50m cả.

  Đương nhiên cách thức tạo cung không chỉ nằm ở việc vật liệu nắm giữ chất lượng của thanh cung. Mà cần phải kết hợp giữa việc cấu tạo và kết cấu giửa các loại vật liêu với nhau.

  Ngay cả Minh Vũ cũng không thể thành công trong lần đầu tiên, tuy hắn đã có kiến thức kha khá về kỹ năng sinh tồn, chế tạo công cụ.

  Tham vọng vừa bộc lộ ra không lâu, chưa thực hiện được chuyện gì, thì nơi này đã bước vào mùa khô. Mà vùng đồng cỏ và tiếp giáp đồng cỏ chính là vùng có những biểu hiện đầu tiên nhất.

  Đầu tiên là dòng suối đầy nước kia trong vòng 2 tuần đã cạn dần chỉ còn một dòng suối nhỏ.

  Lúc này Kai mới hoảng lên, tạm dừng tất cả công việc xây dựng bộ lạc lại, hắn cho toàn bộ tộc nhân ra suối bắt đầu đào móc xây đập giữ nước.

  Quả thật cách này hiệu quả, chỉ trong một ngày dòng suối đã đầy ắp nước, nhưng Kai biết đó không phải là cách tốt nhất để giữ nguồn nước. vì hắ Kai quyết định xây một cái hồ tích trữ nước, đây có khả năng lớn là một ý tưởng đi rồ nhất. xây hồ??.

  Thế nhưng ké hoạch chưa thực hiện được, thì bất ngờ tại vùng đồng có một trận cháy dữ dội, kéo dài từ hướng tây xuống hướng nam, khói đen bây ngập trời. mà ngặt một nổi nơi trú đóng bộ lạc lại nằm ngoài ria vùng ảnh hưởng.

  Kai phải chửi con mẹ nó thằng khốn nào đốt lửa vào mùa khô thế. Một mảng lửa rực cháy, Kai phải vận dụng hết sức bộ lạc để tạo ra một ranh giới trống để không cho ngọn lữa vượt qua suối cháy lan qua cánh rừng.

  Phải vất vả 4 ngày, Kai cùng tộc nhân mới thở phảo nhẹ nhỏm một chút. Hắn chưa ăn mừng được bao lâu, thì bất ngờ giữa trưa hôm nay, đỉnh ngọn núi cao nhất vùng bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn, chấn động.

  Tuy rất kha xưng Kai cũng có thể nghe thấy âm thanh khủng khiếp đó.

  “ con mẹ nó! Muốn cho tao sống nữa không!”

  Hắn gầm thật to như muốn chửi ông trờ già.

  Advertisement / Quảng cáo  Đối diện trước mặt hắn chính là ngọn núi kia chính là một ngọn núi lữa mà nó đang phun trào.

  Toàn bộ tộc nhân của hắn không ngừng quỳ bái trước cảnh tượng kia.

  Kai cũng khô miệng đắng lưỡi không phải biết làm sao.

  Thế nhưng cơn ác mộng của hắn chỉ mới bắt đầu. chỉ trong một đêm toàn bộ bộ lạc, à không phải phải nói là toàn bộ cánh rừng đều bao phủ bởi một màu xám trắng. đó không phải là tuyết, mà là tro bụi núi lửa, chỉ trong một đêm thôi, với lượng tro bụi dày đặc đã bao phũ tất cả.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Những ngày tiếp theo đôi với bộ lạc Báo Đen, đó chính là những chuỗi ngày kinh hoàng, mà không những bộ lạc Báo Đen mà các bộ lạc nằm trong vùng ảnh hưởng của tro núi lửa cũng bị tình trạng như thế, thậm chí còn ác liệt hơn, ít nhất bộ lạc Báo Đen còn có người nắm giữ tri thức văn minh nhân loại.

  Tro bụi núi lửa là sự hình thanh trong quá trình mắc ma, những hạt mắc ma không đủ nhiệt độ sẽ hình thành những đám mây tro bụi rồi phun ra ngoài.

  Về tính chất vật lý và cấu tạo tro núi lửa là các hợp chất của silicat, sắt, magie. Mỗi hạt rất nhỏ, có thể hít vào trong cơ thể nếu không được che chắn tốt.

  Vì thế ảnh hưởng lớn nhất, trực tiếp nhất và nhanh nhất đối với bộ lạc Báo Đen chính là ho, chỉ trong vòng một đêm cả bộ lạc bỗng dưng hóa “chó”, tiếng ho khang vang vọng khắp bộ lạc.

  Hầu như 8 phần 10 tộc nhân đều bị mắc phải, tất cả di chứng đếu như nhau, đó là khó thở và ho. Kai thì cũng khá quen với vấn đề ô nhiễm không khi, thế nên ngay sau khi nhìn thấy núi lửa phun trào, hắn liền nghĩ cách.

  Thế nhưng hắn đã quá ỷ y vào sức lây lan và tàn phá của tro bụi núi lửa. chúng đến quá nhanh. Cũng không trách Kai được, bởi vì tại Việt Nam có bao giờ có thiên tai núi lửa phun trào, chính vì thế hắn không biết cũng phải. Nhưng lần này sẽ giúp cho hắn nhớ mãi mãi.

  Ngay lập tức Kai triệu tập toàn bộ bộ lạc, bắt đầu hướng dẫn tộc nhân chế tạo khẩu trang bảo vệ mũi tránh khỏi tro bụi núi lửa.

  Advertisement / Quảng cáo  Khẩu trang của hắn cũng khá là hơn giảng, đó chính là một cái túi da thú được đâm ra rất nhiều lổ nhỏ, và chừng đầu ngón tay út. Bên trong túi là một túm cỏ khô được tẩm ướt. sau đó buộc lên mũi.

  Tuy cái khẩu trang này khá cục súc và buồn cười, thế nhưng hiệu quả của nó thì không phải bàn. Cỏ khô ướt có khả năng lọc bụi cực kỳ tốt.

  Đó chỉ là chuyện thứ nhất mà thôi, việc thứ hai đó chính là nước uống, chỉ sau một đêm nguồn nước đã bị phủ đầy tro bụi, dùng trực tiếp thì chỉ có nước đau bụng đến chết mà thôi.

  Mà cho dù có không sao thì Kai có gan bằng trời cũng không dám uống.

  Thế nhưng với kiến thức của một đứa học sinh cấp hai cũng có thể chế tạo ra một dụng lọc nước một cách đơn giản.

  Cách chế tạo cực kỳ đơn giản, Kai chỉ dùng chừng một giờ để tụ tập nguyên liệu lẫn chế tạo.

  Đầu tiên hắn lấy một chiếc vại lớn ( Kai có kỹ thuật làm đồ gốm tốt hơn với bộ lạc Đại Việt. đây là điểm mạnh của bộ lạc Báo Đen), chiếc vìa này được chế tao gần đây công dụng chủ yếu là dùng để tích trữ thứ ăn dạng hạt.

  Chiếc vại to bị dục một lỗ sát đáy vại, chiế lỗ này dùng để thoát nước lọc ra. Tiếp theo đó hắn cho vào cách thành phần khác dùng để lọc nước như cát, sỏi, đá, than củi.

  Chỉ cần cho nước vào phía trên vào, rồi đợi nước lọc từ từ chảy ra mà thôi. Khi làm xong việc này Kai khá là đắc ý với thành quả của mình, đồng thời toàn bộ tộc nhân đều tôn sùng hắn như thần linh. Cho nước bẩn vào lọ, sau đó nước chảy ra là nước sạch còn tốt hơn cả nước suối.

  Nếu tộc nhân bộ lạc Đại Việt nhìn thấy công cụ này, thì bọn họ chỉ xem đây là chuyện bình thường mà thôi, bọn họ còn có thể lấy đất làm muối trắng nửa kìa, huống là là nước trong.

  …………………………………………………………………………………………………………………

  Núi lửa phun trào trọn vẹn 10 ngày mới dừng hẳn, đây là một thảm họa tự nhiên cực kỳ khủng khiếp, ngoài việc tro bụi núi lửa bao phủ một vùng rộng lớn thì việc không thể tránh khỏi đó chính là cháy rừng, một mảng lớn thực vật bị thiêu cháy, kết hợp với gió thổi theo hướng bắc nam, tây nam, càng làm cho đám cháy lam mạnh.

  Trận cháy rừng kinh khủng kia kéo dài một vùng rộng lớn, không có ai có thể thống kê con số thiệt hại như có bao nhiêu rừng bị cháy, có bao nhiêu động vật bị chết, hay có bao nhiêu bộ lạc bị thiêu rụi trong trận lửa kinh hoàng kia. Chỉ biết rằng cư dân nơi đó phải mất hơn trăm năm mới có thể phục hồi như ban đầu.

  Bộ lạc Đại Việt nằm ở ngược hướng gió, thế nên ảnh hưởng của núi lửa cũng không có lan xa đến bộ lạc của hắn, lần này một trận bộ lạc Syk kinh biến cũng chính là một trận hủy diệt với bộ lạc hùng mạnh này, thống trị toàn bộ vùng rừng núi bao nhiêu năm nay, đã bị dập tắt.

  Mà bộ lạc Đại Việt cũng được hưỡng lợi khá nhiều từ việc này, đó chính là Melly chính thưc gia nhập bộ lạc Đại Việt, đồng thời 300 chiến binh bộ lạc Syk cũng đã đến và gia nhập bộ lạc Đại Việt, sau khi biết được sự thật đồng thời nhận được tin bộ lạc đã bị hủy diệt.

  Đáng lẽ bọn họ sẽ không chấp nhận gia nhập cái bộ lạc nhỏ bé kia đâu, thế nhưng Minh Vũ đã chiêu đãi bọn họ một trận thức ăn linh đình, toàn là những món ăn cực ngon, chính thức thức tỉnh mấy con sâu tham ăn trong bụng bọn họ.

  Bằng một cách xử lý nhẹ nhàng và đầy khôn ngoan, Minh Vũ đã giúp cho bộ lạc tránh thoát một cuộc chiến với “ đồng Minh” và cũng mang lại một lượng lớn tộc nhân.

  Niềm vui huân hoang chưa chấm dứt thì tin vui mới lại đến, Klu đã trỡ về, hơn nữa còn mang theo toàn bộ tộc nhân bộ lạc Oro trở về gia nhập bộ lạc Đại Việt.

  Đó không phải là tin tốt nhất, bởi vì Klu còn mang về hai thứ làm cho Minh Vũ cực kỳ thích, thứ nhất đó là giống cây có mùi thơm kia.

  Gốc cây kia là thực vật dạng bụi có chiều dài từ gốc đến ngọn khoảng 1m, cây có rễ màu nâu trắng thân tím xanh, lá dạng phiến lá, có từng bẹ cuốn chặt vào nhau. Nếu nhìn theo một cách thông thường, thì loại cây này không khác gì những loại cỏ khác trong vùng đồng cỏ cả.

  Advertisement / Quảng cáo  Thế nhưng khi vo lá cỏ này thì lại có một mùi thơm đặc trưng, đặc biệt là khi nướng lên hương vị cũng rất tốt.

  Nhưng Klu chỉ mang về một túi thôi, không có nhiều để làm thức ăn, đó cũng là một điều hối tiếc đối với Minh Vũ. nhưng tìm ra một loại hương liệu mới cũng làm cho Minh Vũ thích thú không thôi.

  Cây sả, hương liệu mới tìm ra của bộ lạc.

  Cây sả ngoài việc là một hương liệu nó cũng là một loại dược liệu trị một số bệnh như tiêu chảy, cảm.

  Như dùng sả tươi đun sôi sau đó hòa chung với một ít đường, uống ngày 2 – 3 lần, công thức này dùng để giải độc bội thực hay rối loạn tiêu hóa.

  Hay là dùng là sả kết hợp với lá chanh rồi đun sôi lên rồi xông hơi, như thế có thể giải cảm rất tốt, phòng chống và chửa các bệnh thông thường như chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi thân thể.

  Còn về phần hương liệu thì khỏi phải nói, có sả trong tay Minh Vũ có thể chế tạo ra hàng chục món ăn. Thế như đó là chuyện sau này mà thôi, còn bây giờ thì chỉ có mơi mới ăn được thức ăn làm từ sả.

  Loại thực vật thứ hai đó chính là loại hạt có màu nâu đen kia, đó là thứ mà Klu nhìn thấy những con chim đồng cỏ thường dùng làm thức ăn.

  Nói là hạt, nhưng thật chất chúng không khác gì bông cỏ cả. Minh Vũ cũng khá là ngờ ngợ không biết đây là loại thực vật gì. Hắn cũng lấy ra qua sát khá là lâu.

  Minh Vũ dùng răng cấn đôi hạt bông cỏ ra. Để lộ bên trong là một loại hạ màu nâu đen khá là cứng. hắn từ từ nhai, nhắm hai mắt lại cảm nhận hương vị của loại hạt mới này.

  Hắn cảm nhận được hương vị của tinh bột, hẳn đây là một loại thực vật nào đó có khả năng kết tinh tinh bột.

  “ thực vật dạng cỏ, có bông giống như bông cỏ dại, hơn nữa hạt có màu đen!” Minh Vũ âm thầm suy nghĩ tìm ra kết luận.

  “ Lúc Mỳ Đen!” Minh Vũ chợt lóe lên tinh quang.

  “ đúng! Là nó! Lúa mỳ đen! Một loại thực vật được lưu truyền, là loại thực vật thắp sáng nền văn minh nhân loại.”

  “ tốt! quá tốt!” Minh vũ cười ha hả không ngừng vỗ lên vai Klu.

  “ Klu từ ngày hôm nay ngươi sẽ được ăn món ngon! Ăn cho ngươi thỏa thích mới thôi!” Minh Vũ cỗ vụ tinh thần cho Klu.

  Klu ưỡng ngực thật cao, chứng tỏ mình được thủ lĩnh khen ngợi đó là việc tốt biết chừng nào.

  Quả thật trong thời gian qua hắn đã nhớ bộ lạc rất là nhiều, đặc biệt là thức ăn của bộ lạc.

  Bộ lạc lại trải một một bữa tiệc linh đình chào đó những thành viên mới cho bộ lạc.

  ………………………………………………………………………………………………………….

  Advertisement / Quảng cáo  Sau một đêm trở về Klu đã biết được những biến động cực lớn trong bộ lạc, đầu tiên đó chính là Vu và các chết của Vu cũng như Vu đã mang lại dịch bệnh cho bộ lạc.

  Klu nghe được tin thì rất là tức giận, không phải tức giận vì cách làm của Minh Vũ mà là Vu đã giết hại mấy con trâu kia. Phải biết những con trâu kia chính la tài sản lớn nhất của bộ lạc, Trại không những co thể chở được nhiều đồ, mà còn trong chiến đấu, dùng rất tốt, không cần phải chạy nhiều.

  Nhưng cũng may số trâu còn lại tới 26 con, số trâu còn lại cũng không tệ rồi.

  Kế tiếp đó là trận chiến kinh hoàn với bầy chim cổ đại, Klu nghe Luc kể lại chiến tích huy hoàng của bộ lạc thì tinh thần chiến đấu của hắn sôi lên, hắn hận vì trợ lại bộ lạc quá trễ, nếu không hắ sẽ có một chiếc áo làm bằng lông chim kia giống như Luc rồi.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Lúc này bộ lạc đã bạo phát về nhân số đên cực điểm, đầu tiên là Chok mang theo khoảng 60 người chạy nạn đến đây, đồng thời cũng đã gia nhập bộ lạc.

  Tiếp đó là Klu mang về 147 tộc nhân bộ lạc Oro trở về trong đó phân nửa là người trưởng thành, có 47 người là đàn ông trưởng thành, còn số còn lại là phụ nữ.

  Còn Melly thì khỏi phải nói 300 chiến binh bộ lạc Syk toàn bộ là nữ, nhưng cũng may đây toàn bộ là những người trưởng thành người nhỏ tuổi nhất cũng 18 tuổi, người lớn nhất cũng không quá 28, thuộc vào độ tuổi lao động đỉnh cao sức thể tốt, có thể huấn luyện thành những chiến binh thực thụ.

  Gia tăng dân số đó cũng là gia tăng thêm sức mạnh cho bộ lạc, thế nhưng kèm theo nó chính là muôn vàng những khó khăn và thử thách.

  Vấn đề an sinh cho bộ lạc chính là nhiệm vụ bức thiết nhất trong thời gian này.

  Ban đầu dân số bộ lạc nằm trong khoảng 750 -800 người, thế nhưng trong trận chiến vừa rồi bộ lạc đã tổn thất ít nhất 100 người chưa tính là bị thương nặng, tàn phế. Con số còn lại cũng hơn 600, cộng thêm 500 tộc nhân vừa mới gia nhập đã nâng dân số bộ lạc Đại Việt vượt qua con số 1000 người.

  Thế nhưng toàn bộ nam tính chưa đến con số 300 đó là tính luôn cả người già và trẻ nhỏ. Bộ lạc Đại Việt mất cân bằng giới tính thật nặng. hay nói cách khác thì toàn bộ đàn ông bộ lạc đang chuyển biến thành những con heo nọc.

  Nhưng đối với Melly chuyện nữ nhiều hơn nam là một chuyện vô cùng bình thường, bởi vì bộ lạc Syk là nữ chiếm ưu thế lẫn quyền lực.

  Advertisement / Quảng cáo  Nọn núi lửa đã ngưng hoạt động được 5 ngày rồi, toàn bộ hoạt động của bộ lạc đi vào bình thường, vẫn tiếp tục sản xuất canh tác và săn bắn.

  Thế nhưng lúc này thời tiết ngày càng trở nên nóng bức, dòn suối đang có dấu hiệu cạn dần, Klu đã từng nói qua, khu những chiếc lá trên những chiếc cây to đằng kia chuyển sang màu vàng úa thì đó cũng là thời điểm dòng suối cạn nước, lúc đó mọi người sẽ tìm những nơi nước đọng còn lại bắt cá dự trữ do mùa đông. Mà từ giờ cho đến thời điểm đó cũng khoảng 1 tháng nữa.

  Tuy bộ lạc có thể đào được giếng lất nước, nhưng số dân đột nhiên bọa phát vì thề nuồn nướ sinh hoạt trở thành một gánh nặng không kém việc tìm kiếm thức ăn. Đơn giản vì giới hạn chịu đựng của con người thi nhịn đói lá 7 ngày, còn thiếu nước thì chỉ 3 ngày làm ngỏm rồi.

  Hơn nữa Minh Vũ Quyết định sẽ tiếp tục canh tác vào mùa khô, vì thế việc cấp bách chính là dự trữ nguồn nước cho việc tưới tiêu và sinh hoạt cho bộ lạc trong 1 2 tháng sắp tới.

  Quyết định như thế, Minh Vũ ngay lập tức vạch ra một kết hoạch thật tỉ mỹ và cặn kẽ kế hoạch xây đập nước.

  Lưu lượng dòng suối lúc này còn khá nhiều, nếu xây đập vào lúc này khá là khó khăn, mà cho dù có xây được thì lòng suối quá nhỏ không có thể chứa được bao nhiêu nước cả. Vì thế việc đầu tiên là mở rộng và vét sâu lòng suối.

  Minh Vũ dùng một tờ da thú rồi dùng than vẽ các chi tiếc của một chiếc hồ chứa nước có quy mô lớn này. Nếu công trình này thành công, thì đây sẽ là công trình thủy lợi đầu tiên của nhân loại, Minh Vũ khá là đắc chí với ý định của mình.

  Nhưng hắn nào ngờ, tại vùng hạ lưu ngoài tận giáp biên giới vùng đồng cỏ cũng đã có một người làm như thế, tuy khá là thô sơ nhưng nhanh hiệu đầu tiên đã không thuộc về hắn rồi.

  Ngay trong buổi sáng hôm sau, lúc mọi người tập trung ăn thức ăn sáng cùng phân bố nhiệm vụ công việc cho từng người, thì Minh Vũ đứng trên mõn đá lớn giọng vang xuống, làm cho mọi người phải buôn chén xuống chăm chú lắng nghe.

  Bộ dáng của hắn lúc này vô cùng trịnh trọng lớn tiếng nói:

  “ Bộ lạc ta từ lúc thành lập tới nay, đây là lần đầu tiên số tộc nhân nhiều đến thế này!”

  “ nếu vẫn như mọi năm hoạt động, như thế vào giữa mùa khô bộ lạc chúng ta sẽ không còn đủ nước để uống!”

  Nói xong hắn ngưng một chút để cho một số tên lanh miệng nói ra vấn đề.

  Quả thật rất hợp ý hắn Klu nói trước tiên.

  “ Vũ! không phải bộ lạc chúng ta đã có giếng rồi sao! Có giếng! mùa khô không lo thiếu nước.!”

  “ sẽ không đủ! Nước sẽ rất thiếu, ta dự định sẽ tiếp tục trồng khoai vào mùa khô! Vì thế cần rất nhiều nước!”

  Minh Vũ nói.

  “ không được! không có mưa! Cây sẽ chết! không trồng được!” một người đàn ông khá lớn tuổi, lão này chính là Kayta một trong những người lớn tuổi hiếm hoi còn lại của bộ lạc Khô.

  Phải nói bộ lạc Khô là bộ lạc đã từng trồng cây canh tác lấy thức ăn, thế nên kinh nghiệm trồng cây của bọn họ sẽ hơn hẳn tất cả những người của bộ lạc khác.

  “ Kayta nói đúng! Mùa khô không trồng được cây! Chúng sẽ chết!” Epx khẳng định.

  “ Vì thế hôm nay ta mới quyết định bộ lạc sẽ xây dựng một chiếc đập nước!”

  Advertisement / Quảng cáo  “ đập nước!” mọi người cùng đồng thanh.

  Đây là từ ngữ lần đầu tiên bọ họ nghe đến. thắc mắc không hiểu chiếc đập nước kai làm bằng cái gì mà có thể giử được nước cho mùa khô.

  Minh Vũ đi xuống bên dưới bắt đầu diễn giải cho mọi người hiểu, hắn không cần phải làm cho toàn bộ tộc nhân hiểu, chỉ cần giải thích cho một số người chủ chốt rồi phân phó nhiệm vụ cho từng người, như thế công việc sẽ hiệu quả hơn.

  Xung quanh hắn lúc này có 12 người đó là những người có khả năng lãnh đạo tốt, đó là Klu,Luc, Ashi, Exp, Chok, Siik, Ston, Char, Melly, Mila, Kori, Meeo.

  Đầu tiên là Minh Vũ phác họa sơ đồ của bộ lạc và địa hình xung quanh lên tấm da thú. Sau đó hắn chỉ điểm vị trí dòng suối cắt ngang hai bên đồng cỏ.

  “ vị trí đập nước là ngay tại chỗ này”

  Minh Vũ chỉ vào một điểm hẹp lên dòng suối, đồng thời định hướng vào thực địa.

  “ ta sẽ dùng một lượng lớn gỗ, đất, đá chắn ngang dòng suối, như thế nước sẽ được giữ lại cho bộ lạc chúng ta sử dụng” Minh Vũ bắt đầu giải thích như thế nào là đập nước.

  “như thế nhiều nước sao bắt được cá!” Meeo lên tiếng hỏi đầu tiên.

  “ không cần cạn nước mới bắt được cá! Bộ lạc có thể bắt cá vào mùa thu, không sợ! thịt cá ăn không ngon bằng khoai!” Epx không đợi Minh Vũ trả lời mà nói thẳng cho Meeo biết đồng thời để lộ ra một ánh mắt khinh thường.

  “ đúng là đồ quê mùa!”

  Melly lại có một con mắt khác thường nàng chợt nhận ra điều bất thường của việc này nên liền lên tiếng:

  “ không được! nhiều nước, nước sẽ tràn!”

  “ đúng! Lòng suối quá nhỏ, nước sẽ tràn ra, thế nhưng ta có thể mở rộng dòng suối! có thể chứa được nhiều. chỉ cần có nước không lo cách thoát nước đi!” Minh Vũ giải thích.

  “ vậy khi có mưa, nước nhiều phải làm sao!” Melly lại đưa ra một vấn đề trọng điểm.

  “ chúng ta có thể tháo đập! cho dòng nước về bình thường!”

  “ có thể!” mọi người cùng nhau hỏi.

  “ đúng có thể!” Minh Vũ khẳng định.

  Và thề rồi toàn bộ bộ lạc nhất trí xây dựng chiếc đập dùng để chứa nước.

  Vì thế những ngày gần đây bộ lạc lại đi vào công cuộc tổng lao động, người nào chi việc nấy phù hợp với bản thân.

  Đầu tiên là Klu cùng Meoo sẽ mang theo 50 tộc nhân mang theo trang bị đầy đủ làm nhiệm vụ tuần tra bộ lạc kèm thêm nhiêm vụ săn bắt thú vật gia tăng nguồng thức ăn cho bộ lạc.

  Advertisement / Quảng cáo  Luc mang theo người làm nhiệm vụ là đào đất hai bên bờ suối, nhằm mục đích mở rộng hai bên lòng suối ít nhất phải mở rộng ra 20 mét ở mỗi bên à sâu ít nhất là 2m.

  Orc là nhiệm vụ khó khăn và tốn nhiều sức hơn đó là vào rừng đống gỗ, Orc làm sao trong vòng 1 tuần phải đốn hạ được khoảng 20 khúc gỗ lớn và nhiều đá lớn nhỏ khác nhau.

  Nhòm thợ thủ công cũng không kém đó là nhóm người Aln, Alkam, bọn họ dừng hẳn việc chế tạo cung tên mà thay vào đó huất luyện những thành viên mới làm gạch và nung gạch, số gạch này dùng để gia cố hai bên bờ đê, để tránh trường hợp vỡ bờ, như thế bộ lạc sẽ gặp nguy.

  Ngoài ra còn có rất nhiều công việc phụ, đó là nấu thức ăn, chăm sóc người bị thương chưa khỏi. tưới nước canh tác các loại cây trồng hiện tại của bộ lạc.

  Đó là cây ớt, củ cải, rau diếp, cây hạt đá, cà chua. Còn về phần mấy cây sả mà Klu mang về cũng đượctinh vào diện này, tuy chúng được chăm sóc tại một vùng riêng. Chăm nom vô cùng kỹ lưỡng.

  Lại nói về những cây cà chua được Minh Vũ thu thập hạt giống từ lần lễ hội mùa xuân lần trước, sau khi được trồng xuống, tuy trải qua rất nhiều biến cố của bộ lạc, thế nhưng chúng vẫn rắn rõi vượt qua.

  Những cây cà chua đã cao chừng đầu gối, vô cùng xanh mướt, do được chăm bón và tưới nước thường xuyên nên chúng phát triển cực nhanh. Tuy bây giờ chúng chưa có khả năng kết quả, thế nhưng lại mang về tương lai sán lạn về nguồn thức ăn cho bộ lạc.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Thông qua nhiều lần quan sát địa hình dòng suối và có mô đất, kết cấu đất xung quanh bộ lạc. Minh Vũ đã quyết định xây đựng cửa đập tại vị trí khá sâu cách khu sinh hoạt độ lạc khoảng 300.

  Nơi này là vùng thấp hơn, thuận lợi cho việc xây dựng các kiến trúc có lòng sâu và tích trữ. Ngoài ra còn một nguyên nhân chính khác, nếu có bất trắc vỡ đập thì cũng sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến bộ lạc, sẽ có một thời gian nhất định để cho tộc nhân có thời gia tìm vị trí cao hơn để tẩu thoát.

  Tại vị trí xây đập, dòng suối khá hẹp chỉ rộng tầm 3m, nước cũng khá cạn chỉ còn khoảng 1m mà thôi, thế trước đây không lâu chừng 10 ngày trước, mực nước còn khá là nhiều, lưu lương nước nhiều mở rộng đến gần 4m.

  Minh Vũ cắm cọc dưới đất, rồi dùng dây thừng kết nối lại những cọc gỗ này lại với nhau, để lộ ra vị trí mà mọi người phải xây dựng, đồng thời theo sau hắn là 30 người, trên tay có rất nhiều công cụ dùng để đào đất.

  Ngay tại vị trí xây đập nước, Mọi người bắt đấu đào bới, một hố sâu có chiều dài 5m, ngang 2m và sâu 3m. vì đây là nơi quan trọng thế nên Minh Vũ phải trực tiếp chỉ đạo công việc.

  Bởi vì tộc nhân của hắn khá là thiếu kiến thức, không thể tự chủ trương chỉ đạo các công việc, thế nên hiện tại các công việc chính hắn phải tự mình phân phó, thế nên cái vị trí thủ lĩnh không dễ làm chút nào cả.

  Advertisement / Quảng cáo  Sau khi đào xong phần đất nền móng kia, Minh Vũ bắt đầu chỉ đạo dùng gạch dựng lên hai bức tường kiên cố. bức tường bằng gạch nằm trọn bên trong hố sâu.

  Vì để đảm bảo mức độ răn chắn cho đập nước, Minh Vũ dùng những cây trụ lớn bằng gỗ, có tác dụng gia cố thêm bức tường.

  Cứ cách 1m mét, tại lõi bức tường sẽ được đóng trụ một cây cọc gỗ, dài 3m và được đóng sâu vào lòng đất.

  Liên kết giữa các khối gạch và cột tru đó là một hỗn hợp từ tro núi lửa đất sét và vụn rơm., thông thường vữa mà bộ lạc sử dụng trong xây dựng đó là sất sét, vụn rơm và nước mà thôi.

  Thế nhưng hôm nay lại thêm một loại vật liệu mới đó chính là tro bụi núi lửa vừa mới phun cách vài ngày trước đó.

  Ngay sau khi núi lửa ngừng hoạt động thì nay lập tức Minh Vũ đã cho người đi đến vùng ảnh hưởng của bụi núi lửa mà không ngừng thu gom tro núi lửa.

  Tộc nhân cũng không biết thứ trong kia làm điều gì, thế nhưng Minh Vũ lại biết rất rõ tác dụng của thứ kia.

  Tro núi lửa, tự bản thân nó không thể nào làm vật liệu xây dựng kết nối vật liệu lại với nhanh được, thế nhưng nó là một chất phụ gia giúp gia tăng độ bám dính, độ cứng cho kiến trúc.

  Đó là nhờ sự phản ứng kết hợp của các hợp chất có trong tro núi lửa vì như các hợp chất của silicas, hợp chất cảu magie.

  Mà điều này thì chỉ có nguyên cưu về vật liệu, và ứng dụng của các thành phần hóa học mới có thể khám phá ra.

  Minh Vũ cũng chẳng biết được điều này đâu, thế nhưng lúc trước, khi hắn học đại học, thì có ở chung phòng với một tên học Bách Khoa hơn nữa thuộc vào khoa công nghê vật liệu. chính vì lẽ đó hắn biết thêm một số kiến thức, nhưng không nhiều lắm về vật liệu và kết cấu.

  Chỉ sau một đêm, các kết cấu liên kết với nhau cực kỳ rắn chắc, lúc này có dùng đá nện lên bức tường này cũng khó có thể phá vỡ một khối.

  Chưa dừng lại tại đó, từ mặt đất, Minh Vũ tiếp tục xây cao lên 1,5 mét nữa, đây chính là chiều cao của đập nước, Minh Vũ đang suy tính xây như thế có hay không.

  Thế nhưng hắn lại không dám xây quá cao, vì thế rất có thể làm yếu đi phần thân đập nước, rất có khả năng bị vỡ đâp.

  Phần thân đập được cây vô cùng kiên có và rắn chắ, số cọc gỗ đươc nên xuống tăn gấp đôi từ 5 cây lên đến 10 cây tại mỗi bên.

  Bức tường cũng được mở rộng ra hai bên từ 2m lên 3 mét. Minh Vũ sẵn tiện dùng cái bờ đập này xây dựng thành một chiếc cầu đi sng bên kia bờ suối luôn.

  Ròng rã 4 ngày kiến trúc quan trọng nhất đã được hoàn thành, lúc này các công việc khác cũng đang khẩn trương hoàn thành.

  Advertisement / Quảng cáo  Phần quan trong nhất đã xong, kế tiếp đó là phần chứa chứa của con đập. trong mấy ngày nay, 400 tộc nhân không ngừng đào bới mở rộng lòng suối.

  Chiếc đập nước này có dạng hình bầu dục dẹp ở hai đầu và phình rộng ra hai bên. Lấy dòng suối là tâm điểm, tại vùng bụng phình to nhất là cách dòng suối 30m, còn phần giửa là 20m, cuối cùng là chân đập 10m.

  Tất cả đều được căng dây định vị độ nho nhỏ của kiến trúc, thế nên chỉ cần không bị thiểu năng cũng có thể hoàn thành công việc chân này này.

  Tất cả đất đá được đào lên, sẽ được xung đắp vào hai bên bở đê giúp xây cao thêm bờ đề đồng thời gia cố tránh là vỡ đập khi có biến cố bất thường.

  Ngoài ra Minh Vũ còn thiếc kế 3 đường mương dẫn nước từ trong đâp chứa nước ra đồng ruộng, mỗi đường mương này có chiều rộng khoảng 1m, làm thế sẽ tiếp kiệm được nguồn nhân lực và thể lực cho tộc nhân trong việc tưới tiêu.

  Đây chính là một đại công trình quy một bậc nhất từ trước tới nay, huy động toàn bộ tộc nhân làm việc, đại công trình bắt đầu cũng gần một tháng chỉ mới hoàn thành được phân nửa mà thôi, thế nhưng dòng nước nước chảy ngày càng chậm. thế Minh Vũ quyết định sẽ chính thức đóng dòng nước và tích trữ nước.

  Công việc này cực kỳ khó khăn và quan trọng, lưu lượng dòng nước lúc này khá là ít, cả dòng chi343thu hẹp lại còn khoảng 1m mà thôi, nước sâu chưa đến nữa mét.

  Việc chặng dòng nước lúc này không khó. Cái khó chính là vào mùa mưa, nếu không xử lý cho tốt sẽ bị vỡ đê. Lúc đó bộ lạc sẽ gặp họa.

  sau một đêm nghĩ cách, Minh Vũ đã tìm ra đáp án giải quyết vấn đề khó khăn này, đó là dùng cọc gỗ kết hợp với đất đá. Để ngăn chặn dòng nước.

  đầu tiên là mở rộng hai bên dòng suối cho nước tràn ra hai bên, làm như thể sẽ giảm đi lưu lượng dòng nước chảy qau. Bước tiếp theo đó là ngay lập tức dùng các cọc gỗ lớn đóng xuống lòng suối. làm như thề sẽ tạo vật cản cũng như làm nền móng cho các vật liệu khác.

  Chỉ có khoảng cách 3m mà Minh Vũ đã cho đóng tới 20 chiếc cọc, những chiếc côc này phân bố không đồng đều, mục đích chính làm vật cản mà thôi.

  Đây là công việc cực kỳ mệt nhọc, đó chính là hơn 20 người đàn ông khỏe mạnh, không dừng dùng múa đá lớn nên xuống những khối gỗ to để đóng cọc xuống lòng suối.

  Sau khi số cọc này hoàn toàn bị đóng xuống lòng xuối thì, ngay lập tức, Minh Vũ cho mọi nguồi mang đá, đất chặn lại dòng suối.

  Chỉ trong vòng một buổi sáng, một bức tường được dựng bằng đất đá đẵ chặn kín 3m dòng suối. tuy nước không thể hoàn toàn chặn đứng, nó vẫn còn có những dòn nước nhỏ chảy xuyên qua những khe đá. Thế nhưng công việc cũng tính là hoàn tất. việc tiếp theo chính là gia cô thêm phía sau đập nước là được.

  Sau khi dòng nước bị chặn đứng, chỉ sau một đêm con nước đã dân lên khá là nhiều, khoảng 1/3 diện tích lòng hồ chứa nước đã dâng lên, điều này làm cho mọi tộc nhân đều phấn khỡi, bởi vì những nổ lực của bộ lạc trong một tháng qua đã có hiệu quả.

  Thế nhưng công việc xây dựng vẫn chưa kết thúc, mọi người tiếp tục đào và mở rộng thêm lòng hồ để chứa thật nhiều nước hơn.

  Nhưng Minh Vũ lại không cho là thể, việc xây đập vẫn phải tiếp tục, nhưng nó đã không là trọng điểm nửa, mà đó chính là trồng lương thực.

  Advertisement / Quảng cáo  Hiện tại mùa khô đang trong đã qua được một tháng, theo như những lời Klu kể lại thì mùa khô sẽ kéo dài rất lâu, thời gian ngang bằng vời mùa đông. Nếu quả thật như vậy thì mùa khô nơi này sẽ kéo dài ít nhất là 5 tháng.

  Như vậy thì bộ lạc còn phải trải qua hơn 4 tháng mùa khô nữa. nếu như thề cũng đủ thời gian trồng thêm hai mùa vụ nữa trước khi mùa đông kéo đến.

  Bời vì sau khi một lần trồng đại trà khoai thì, Minh Vũ đã đút kết kiến thức về giống cây khoai thời cổ đại này.

  Thời gian sinh trường và phát triển đến khi thu hoạch là khoảng 4 tháng rưỡi. trong đó nửa tháng đầu là thời gian cây mọc mầm và phát triển cây non.

  Nếu thời gian thích hợp như thế thì sẽ trồng thêm một mùa vụ mới vào đầu thu, như thế đến cuối thu sẽ có thêm một lần thu nhập thức ăn nữa. như thế trong mùa đông, cho dù bộ lạc không ra ngoài tìm thức ăn vẫn có thể giúp cho bộ lạc qua khỏi mùa đông một cách nhẹ nhàng.

  Gia tăng dân số nhanh quá mức đã đặt nặng lên vấn đề lương thực cực kỳ lớn, kho lương dự trử của bộ lạc trong thời gian 1 tháng qua đã vơi đi gần 1/3, nếu theo cái đà này, trong vòng ba tháng tới bộ lạc sẽ hết lương thực dự trữ.
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Vùng đồng cỏ phía bên kia bờ suối, Minh Vũ dự định sẽ bắt đầu khai hoang từ nơi đó. Nguyên nhân rất đơn giản, đó là khá là thuận tiện cho việc tưới tiêu, chỉ cần dẫn nước từ trong hồ chứa ra mà thôi.

  Thứ hai đó chính là trên đồng cỏ này, là một bãi đồng cỏ, đã khô, chỉ cần một mồi lửa sẽ thiêu rụi toàn bộ, tro sẽ làm chất dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời khi đốt cỏ trên bề mặt đất sẽ đốt cháy đi rất nhiều mầm bệnh, mầm cỏ dại.

  Thế nhưng có một vấn đề xảy ra, đó chính là một khi đốt cháy như thế, rất có khả năng cao gây cháy rừng.

  Vì vậy một khi ra quyết định điều gì Minh Vũ phải xem xét vấn đề cho thật kỹ lưỡng, mọi khả năng có thể xảy ra cao nhất.

  Muốn khai hoang thì cần phải chuẩn bị khá là nhiều công cụ.

  Đầu tiên là nhưng chiếc móng sắc của chim cổ đại, sau khi được mài bén nhọn, những thứ hung khí chết người kia đã trở thành một công cụ dùng để cắt vô cùng hiệu quả. Đó chính là liềm.

  Chim cổ đại thuộc lớm chim, vì thế bàn chân chúng có tất cả 4 ngón chân, ba trước hai một sau. Nhưng chỉ có 3 móng trước là mới có thể sử dụng móng làm lưỡi liềm mà thôi. Còn móng phía sau thì không sử dụng, đơn già vì nó khá là thô và to. Hơn nữa còn rỗng ruột.

  Advertisement / Quảng cáo  Thế nhưng như thế cũng đủ công cụ cho cả bộ lạc dùng rồi. mỗi con có thể chế tạo ra được 6 cái lưỡi liềm, những vật này không cần tra cán, hay mài giũa cho nhắn mịm. chỉ cần dùng một sợi dây thừng quần quanh, sau đó lại dùng một tám da thú mỏng cột thật chặt vào là được.

  Có công cụ liềm trong tay, mọi việc liên qua tới cắt,móc đều rất là dễ dàng, không biết chiếc móng kia có thành phần cấu tao như thế nào, thế, nhưng độ rứng rắn và sắt bén của nó không thua gì cô cụ bằng đồng cả.

  Từ sáng sớm, Minh Vũ đã tập hợp hơn 100 tộc nhân, tập trung tại vùng trãng cỏ bên kia dòng suối. khu vự này sát ranh với rừng rậm. nơi đây hai tháng trước chính là một vùng xanh tươi, thế nhưng vây đã ngã thành một màu vàng, cây cỏ khô héo.

  “ dùng Liềm cắt hết cỏ chổ này!”

  Minh Vũ lên tiếng chỉ đạo. ngay lập tức các tộc nhân bắt đâu công việc của mình.

  Một người đàn ông dáng người thấp bé, có một đôi chân đi cà nhắc không có vội làm mà lại hỏi Minh Vũ

  “ Thủ lĩnh! Sao cắt cỏ chỗ này! Trong cỏ có nhiều rắn lớn!”

  Người đàn ông chân thọt này đến từ bộ lạc Oro, vì quen đặc tính nơi mình sống cũng như chưa thông thuộc địa hình và sinh vật quanh đây nên không biết.

  “ không có! ở đây không có rắn lớn!” Minh Vũ cũng giải thích.

  “ Thủ lĩnh! Không phải chúng ta dọn cỏ trồng khoai! So lại dọn cỏ chổ này!” lại một người khác lên tiếng hỏi.

  Ý của hắn ta là tại sao lại dọn cỏ gần bộ lạc trước, mà phải đi thật xa để dọn. do thiếu ngôn từ để nói thế nên lời của hắn khá là khó hiểu.

  “ như vậy sẽ nhanh hơn!”

  “ sao ta không đốt đi!” lại một tên trẻ tuổi hỏi. tên này có một chút nhỏ con tuổi chừng 15 trạc tuổi Minh Vũ vào năm sau có thể làm lễ trưởng thành được rồi.

  Minh Vũ khá là bất ngờ dưới câu hỏi của tên kia, “ tên này có được một chút đầu óc, có triển vọng để đào tạo” Minh Vũ thầm nghĩ.

  “ đúng! chúng ta sẽ đốt! nhưng không phải bây giờ!”

  “ tại sao?”

  “ nếu đốt bây giờ, lửa sẽ cháy lan, lửa sẽ cháy hết rừng!” Minh Vũ chỉ tay vào cánh rừng trước mặt.

  “ à!!!” tên nhóc à hội hồi dài, dường như nghĩ ra được gì đó.

  “ vậy dọn cỏ chỗ này, để không cho lửa chạy sang rừng!” tên nhóc dường như ngộ ra chân lý.

  “ tốt! ngươi tên gì!”

  Advertisement / Quảng cáo  “ ta! ta lên A’khim!” tên nhóc ấp úng.

  “ tốt! A’Khim, tối nay ngươi sẽ được ăn món ngon!” Minh Vũ cười cười.

  “ a! đồ ăn ngon!” tuy bộ lạc Oro chỉ vừa mới gia nhập bộ lạc Đại Việt không lâu, thế nhưng bọn họ cũng biết thức ăn của bộ lạc này ngon như thế nào, những thức ăn hằng ngày đã rất tốt, ăn rất ngon, cũng rất no. nhưng không ai không biết những thức ăn kia chỉ là bình thường mà thôi, chỉ có những thức do thủ lĩnh tự tay làm ra mới là đồ ăn ngon nhất.

  “ ta giao công việc ở đây cho ngươi!” Minh Vũ bắt đầu hường dẫn cho A’khim công việc hôm nay của nhóm người, yêu cầu hắn giám sát công việc nơi đây, để bản thân rảnh tay để lo chuyện khác nữa.

  Minh Vũ đã quyết định, hắn phải tuyển chọn một số tộc nhân có tốt chất trong việc quản lý bộ lạc để đào tạo bội dưỡng. chứ hiện tại dân số bộ lạc đã vượt qua con số 1000, một mình hắn sử lý công việc quả thật không xuễ. Cũng như đào tạo mầm non cho tương lại bộ lạc.

  Quá trình tuyển chọn và xét duyệt cũng không phải ngày một ngày hai mà chọn được, hắn cần phải thông qua thời gian để tuyển chọn chính xác, đặc biệt là lớp trẻ tuổi có tiềm năng như A’khim chẳng hạn.

  Một mình trở về bộ lạc tiếp tục nghiên cứu chỉ đạo các công việc quan trọng của bộ lạc.

  …………………………………………………………………

  Mùa khô, khí hậu nơi đây thật là một cái giết người, ban ngày nhiệt độ có thể lên tới 40 độ, ban đêm cũng có một chút mát mẻ hơn, thế nhưng cũng khiên cho Minh Vũ thở hồng hộc như chó.

  Thế nhưng mấy cái tộc nhân của hắn lại bảo rằng, mát, như vậy là mát lắm rồi, mọi năm còn nóng hơn.

  Nghĩ cũng phải, không phải tự nhiên mà nhiệt độ xung quanh của bộ lạc lại giảm hơn so với mọi năm, đơn giản chính là trước mặt bộ lạc là một cái hồ chứ nước lớn, nước từ thượng du không ngừng chảy về tích tụ tại đây.

  Đập nước đã trở thành một cái hồ chứa nước thật lớn, tại vụng bụng hồ, chiều lài lớn nhất lên tới 70m. nước sâu ít nhất lúc này cũng khoảng 2m. như thế hồ nước này có thể tích trử tối thiểu là 35.000 mét khối nước.

  Đồng thời một khi tích tụ một lượng nước lớn như thể, nơi đây rất có khẳ năng hình thành một hệ sinh thái nước vô cùng phát triển.

  Không nói đâu xa, chỉ vai ngày qua, từ trên mõm đá Minh Vũ cũng có thể hình thấy từng đàn cá lớn di chuyển lượn vòng xung quanh hồ, tuy tộc nhân chưa có chính thức đi bắt cá thề, nhưng một khi thả mồi hẳn là sẽ được bội thu.

  Lại nói về bầy trâu rừng bắt vào đầu mùa xuân. Sau khị bị một lần bị thảm sát 4 con, cũng như một số bị bệnh dịch chết đi, số trâu ban đầu chỉ còn 26 con to nhỏ tất cả.

  Số trâu này chính là những sinh vật quý giá nhất của bộ lạc, chỗ ở và đãi ngộ của chúng không kém gì nhóm người lãnh đạo như Klu, Lun, Ashi.

  Người không đủ chổ ở chứ bọn chúng đã có chổ ở rồi, hơn nữa còn rất tốt.

  Chuồng gia súc được xây bằng gạch nung, sau đó còng được đắp lên đất sét, phía trên mái nhà còn có lỗ thông gió, hằng ngày đều được dọn dẹp chuồng trại khôn có một chút phân nào cả. Chưa tính là ban đêm còn được cho ăn thêm cỏ khô. Bọn chúng không khác gì những ông hoàng của bộ lạc.

  Những tộc nhân mới tới đương nhiên không biết được sự lợi hại của bầy trầu này rồi. bọn họ chỉ nhìn thấy ngoài việc ăn ra bọn chúng chỉ biết mua vui cho các tộc nhân bộ lạc, điển hình là nhóm thợ săn.

  Vì sau mổi buổi chiều nhóm thợ săn trở về đều leo lên lưng bọn chúng rồi để cho chúng chạy lòng vòng, nhìn tuy rất thích, nhưng cũng rất sợ.

  Advertisement / Quảng cáo  Nhưng thật ra nhóm thợ săn kia cũng đâu chơi bời gì đâu, bọn họ chính là đàng luyện tập theo lệnh của Minh Vũ, muốn làm một thợ săn chân chính thì phải trải qua một bài kiểm tra rất khăc nghiệt, những người thành công sẽ được tặng một chiếc áo lông sói đồng thời thêm một cái chuân chương được làm bằng đồng, những thứ kia là để chứng minh thân phận của mình trong bộ lạc.

  Đó là ý tưởng mới đây của bộ lạc, nhằm thúc đẩy quá trình thi đua hăng hái cho bộ lạc.

  Trước kia bộ lạc trồng khoai chưa có bầy trâu kia, thế nhưng bây giờ đã có một bầy trâu lực lượng hùng mạnh, như thế việc gieo trồng sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn rất là nhiều lần.

  Trâu có thề dùng đi cày bừa, bọn chúng sức lớn, có thể thay thế sức người, chỉ cần có công cụ phù hợp. vì thế trong ngay ngày hôm đó Minh Vũ triệu tập nhóm thợ thủ công và thợ rèn cùng một chỗ quyết định phải làm vài bộ cày cho bộ lạc dùng trong vài ngày tới.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   

Chia sẻ trang này