[Xuyên Không] Nguyên Thủy Thời Đại

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Đông' bắt đầu bởi honghoaaa, 18/2/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Tại vùng núi phía bắc xa xôi, nơi mà hằng nắm băng tuyết vĩnh cửu. nơi đây là địa phương các Vu thường kể đó. Tại phía bên kia dãy núi là nơi ở của các vị thần, thế nên không ai được xâm phạm.

  Dãy núi này cực kỳ khủng bố, được xếp vào loại liên hoàn núi chia cắt khối lục địa này thành hai nửa. Dãy Núi của Thần. không bất kỳ ai đặt tên cho day núi, bọn họ chỉ ngầm thừa hiểu đó là không thể xâm phạm. không thể vượt qua và hằng này nhìn lên với con mắt đầy kính người.

  Thế nhưng người bên kia dãy núi đã đặt tên cho “ Dãy Núi Của Thần” là Himlam.

  Núi Himlam là một loại núi siêu trẻ, hay có thể nói nó là dãy núi Himlam được tạo ra từ hai mảng kiến tạo lục kia. Hai mảng này va chạm với nhau, và không ngừng làm tăng độ cao của dãy núi hùng vĩ này.

  Trái ngược với mặt nam ngọn núi, tại mắt bắc dãy núi Hilam nơi đây lại có một nền văn minh phát triển vượt bậc, nơi đó được mệnh danh là nơi ở của các vị thần.

  Bắt đầu từ dãy núi Himlam kéo dài lên phương bắc địa hình vị trí địa lý vô cùng phức tạp, đầu tiên là địa hình rừng lá kim, sau đó là rừng lá rộng. chia cắt rừng là rộng mà một con sông cực lớn, các bộ lạc phụ cận dòng sông này có nền văn minh rất phát triển, đặc biệt là các kỹ năng miền sông nước, bơi lội, bắt cá, thậm chí là chế tạo thuyền bè.

  Càng về hơn một chút, đó là một khu rừng mưa nhiệt đới khổng lồ. nghe nói những bộ lạc sống trong khu rừng này cực kỳ hung dữ. giết chóc xảy ra hằng ngày. Thế nhưng những chiến binh khu rừng này cực kỳ khủng bố. nghe nói có một loài cá, nếu giết chết nó bằng một mũi giáo, mà mũi giáo đâm xuyên tim nó, rồi dùng máu trong tim nó uống sẽ có được sức mạnh Vĩnh Hằng.

  Tiếp theo cánh rừng mưa nhiệt đới rộng lớn đó là khu vực của các lãnh nguyên, núi nơi đây rất nhiều, nhưng lại thấp và bé, các dãy núi liên tiếp nhau, tạo thành rất nhiều thung lũng.

  Và cuối cùng là một vùng hoang mạc cực kỳ rộng lớn, không ai biết tận cùng bên kia là cái gì cả, nhưng lại có những truyền thuyết đó mới chính là nơi ở của các vị thần.

  Mọi thứ đều giữ cân bằng cho tới khi, từ bên kia cái nơi nọi lạ nơi ở của các vị thần, bất ngờ có những đội quân áo đen, khí thế hung hãn bất ngờ băng ngang qua vùng hoang mạc rộng lớn bắt đầu không ngừng càng quét các bộ lạc phụ cận hoang mạc.

  Bọn chúng cực kỳ hạn chế giết chóc đa phần dựa trên ưu thế về vũ khí và kỵ binh, bọn chúng không ngừng bắt bớ, thẳng tay tàn sát những đứa nhỏ dưới 10 tuổi không một chút thương tiết.

  Các bộ lạc bị cướp phá, bắt bớ sau đó bị tống lên những chiến xe tù rồi kéo về cái nơi được gọi là vùng đất của các Vị Thần.

  Sự hỗn loạn của phiến lục địa này đã nổi lên, khói đen của sự chiến tranh không ngừng phá vỡ sự yên bình nơi đây.

  …………………………………………………………………………….

  Tại vùng đất phương nam không một ai hay biết về biến cố đang lan tràn tại khu vực phía bắc, bọn họa đang vui mừng trong không khí lễ hội mùa xuân, mùa giao phối.

  Lúc này các bộ lạc đã tụ tập đông đủ thế nên phần thứ hai của lễ hội mùa xuân cũng bắt đầu. người chiến thắng trong cuộc chiến này bộ lạc của bọn họ sẽ trở thành những bộ lạc mạnh, phogn quanh nhất. đồng thời cũng có cơ hội được giap phối với những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ lạc Syk.

  Trận thi đua giữa các bộ lạc, nói đúng hơn là trong vòng 5 ngày, bộ lạc nào săn giết được nhiều thú nhất, thú to nhất thì bộ lạc đó sẽ là người

  chiến thắng. không có bất kỳ phân định về số người hay là có thể cướp giết hay không. Tất cả không quan trọng quá trình, chỉ cần kết quả là được.

  Vì thế bộ lạc càng mang theo nhiều chiến binh, nhiều thợ săn sẽ có cơ hội chiến thắng cao. Điển hình là Simba bộ lạc Đá hắn mang theo rất nhiếu chiến binh, ít nhất là 200 tên. Tiếp theo là Saita của bộ lạc Aram hắn mang theo tất cả là 170 chiến binh, đội hình cực kỳ mạnh mẽ và phong cách ăn mặc cực kỳ khác biệt.

  Dẫn dầu bộ lạc Aram là Saita với thân thể cường tráng mạnh khỏe trên người chỉ có một cái khố, để lộ ra thân hình tràn đầy cơ bắp. theo sau hắn là rất chiến binh bộ lạc Aram nhưng tên này y phục bề ngoài không khác gì Saita cho mấy, nhưng trên mỗi bắp tay bọn họ đều cột một hay hai sợi dây màu vàng. Giống như một kiểu phân chia cấp bậc trong bộ lạc vậy.

  Ngoài ra còn rất nhiều bộ lạc khác gia, tổng số chiến binh tham gia lên đến con số cả ngàn người. riên duy nhất có bộ lạc Đá Lớn là không có tham gia vào cuộc đấu tranh danh vọng này.

  Đối với việc cho tộc nhân của mình làm Heo Nọc thì hắn không có hứng thú chút nào, đàn ông luôn có lòng tham về chiếm hữu và quyền lực không, không biết là cái thời đại nào, giống loài nào. nhưng nó là bản năng của giống đực.

  Melly chính là ngươi Minh Vũ đã xác định, thì hắn nhất quyết sẽ không cho nàng chạy thoát, mấy ngày ngay mối quan hệ giữa hai người không ngừng tăng cao.

  Đặc biệt là Minh Vũ bắt đầu dạy cho nàng học chữ. Và học đếm, đó là hai điều trước hắn dạy cho nàng. Nhưng còn về mấy phần cơ mật của bộ lạc như cung tên,cách luyện chế muối, đồ đồng,chế tạo gôm thì hắn không hé răng dù chỉ một lời.

  Exp mấy ngày nay dường như cũng đã có một chút tiếp nhận Melly, tuy nàng không có quá tỏ ra thân thiện với Melly, nhưng thức ăn dành cho Melly cũng được nhiều thêm hơn một chút.

  Mà quan hệ giữa hai thủ lĩnh bộ lạc được đề cao không ít, nên giữa các tộc nhân giữa hai bộ lạc cũng quan hệ không tồi, thậm chí là Klu từng bị khinh thường vào mùa giao phối năm trước, cũng được mấy chiến binh bộ lạc Syk để ý tới, ngỏ lời muốn giao phối với hắn.

  Thế nhưng rất không may cho cái tên này, hắn lúc này thật sự là quá khốn khổ, hắn ngày hôm nay hắn phải thường xuyên o bế, nấu thức ăn cho mấy tên dỡ hơi và yêu đuối kia ăn, thậm chí bọn chúng còn sờ đến bé cưng của hắn, làm cho lòng hắn đau như cắt.

  Nhưng đó là lệnh của thủ lĩnh hắn không dám cãi lời, chỉ biết cắn răng mà làm nhiệm vụ thôi. Cứ nghĩ tới cảnh hằng ngày bé yêu bị mấy cái móng heo tham ăn kia không ngừng vuốt ve, thậm chí còn có tên muốn cưỡi lên người bé yêu của hắn.

  Lại nói về mối quan hệ giữa Klu và mấy thành viên bộ lạc Đá, đám người này rất là thân thiết với, nói chuyện trên trời dưới đất, thậm chí Klu còn kễ về những món ăn cực ngon mà hắn từng được ăn tại bộ lạc Đá Lớn.

  Cái gì mà không phải hang đá, nhưng cứng chắc không khác gì hang đá, chứ được nhiều người. vậy mà không hề bị ngợp thở.

  Rồi đến cái đêm mà bộ lạc hắn đương đầu với bầy sói hung dữ. hắn chiến đấu mạnh mẽ đến cỡ nào, giết được bao nhiêu sói…..

  Cái gì mà bộ lạc ăn một ngày ba bữa, lần nào cũng là món ngon, ăn hoài không hết. bộ lạc hắn ai cũng đi giày, không sợ bị đá đâm, không sợ bị chảy máu.

  Dần dần trong nội tâm mỗi chiến binh bộ lạc đá xuất hiện hảo cảm cùng ngưỡng mộ đối với bộ lạc Đá Lớn và những điều thần kỳ của bộ lạc này.

  Và đó cũng là mục đích của Minh Vũ, đối với kẽ không phải lúc nào cũng đánh đánh, giết giết, mà còn phải dùng tâm kế đánh bại kẽ địch từ bên trong nội bộ bọn chúng.

  Trước kia quyền cao của thủ Lĩnh và Vu là không thể nào xâm phạm, vì đặc quyền như thế Vu và thủ lĩnh có quyền tối cao, muốn đánh thì đánh, muốn giết thì giết.

  Như vậy nội tâm của những tên tuy sợ nhưng không có kính phục, nỗi uất ức nghẹn khuất không nói thành lời. đối với bọn họ chỉ có sức mạnh mới nói lên tất cả, có sức mạnh mới là tuyệt đối.

  Mà thông qua những lời kễ của Klu, độ cao cua thủ Lĩnh bộ lạc Đá Lớn dần dần lớn thật chí là vượt qua thủ lĩnh Simba.

  Từ hôm nay tác sẽ trở lại. mọi người thống kê nợ nầng để tác còn trả. Tác tính sơ sơ cũng gần chục rồi.

  Mấy bác cứ thắc mắc lẫn không thích xuất hiện thêm một nhân vật xuyên khác. Nhưng tác đã suy nghĩ nhiều, các bạn yên tâm mạch truyện sẽ có nhiều biến có khác và mới lạ. nếu truyện mình đi theo lối mòn của bọn Trung thì mĩnh đã nghĩ viết từ lâu rồi.

  trong tư duy của họn họ, muốn là người độc bá, muốn chiến hết tất cả tài nguyên, đất đai, phụ nữ đẹp. luôn muốn mình là người cường nhất.

  tác phẩm của minh hoàn toàn khác, mang thoe nhiều kiến thức địa lý, xã hội. ngay cả những biến cố trong lịch sử và sự hình thành mình cũng sẽ lồng ghép vào câu chuyện.

  các bạn đọc xong chương này thì cũng hầu như sẽ đoán được phần nào trong phần chìm của tảng băng trôi.

  Thôi nhiều chuyện nhiu đó thôi.

  Cầu kim phiếu, đề cử, 3 ngày đám cưới mất top rồi
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Sau bao lần dụ dỗ cùng mê hoặc Minh Vũ đã thuyết phục thành công Melly và bộ lạc của nàng cung cấp cho bộ lạc Đá Lớn hạt giống đậu phộng và hạt giống cây đay. Bù lại bộ lạc Đá Lớn phải chỉ cho bộ lac Syk cách bắt cá vào mùa xuân và mùa đông.

  Cả hai bên đều tranh thủ lúc lễ hội vẫn còn nhanh chóng chuyển giao vật phẩm theo ước định. Ngoài ra bộ lạc Đá Lớn còn kết thành liên minh với bộ lạc Syk, cả hai bên sẽ hỗ trợ nhau về sức mạnh chiến đấu và lương thực. một khi một trong hai bộ lạc bị các vấn đề khó khăn, như thiếu lương thực, thức ăn hay là tà thần xâm lấn ( dịch bệnh) thậm chí là bị bộ lạc khác tấn công, bộ lạc còn phải phải có nghĩa vụ tương trợ.

  Để gia tăng thêm tiếp xúc giữa hai bên, đồng thời liên lạc thuận tiện. bộ lạc Syk sẽ cữ người qua bộ lạc Đá Lớn để học hỏi: chữ viết, trồng trọt, thậm chí là thuần dưỡng động vật.

  Nhưng bù lại thủ lĩnh bộ lạc Syk, Melly phải đi theo củng trở về bộ lạc Đá Lớn, ngoài ra muối tinh cũng cung cấp cho bộ lạc Syk với một giá thật hời. một túi đậu một tấm da đổi được một túi muối.

  ( rất ít bộ lạc biết muối có thể làm thức ăn, muối chỉ pha với nước uống hoặc là dùng lưỡi liếm.)

  Còn về bí mật quân sực cung tên thì bộ lạc Đá Lớn không hề có ý định đưa ra, bởi vì đây là một chuyện rất là cơ mật. tim của Melly đã nắm trong tay của Minh Vũ rồi, thậm chí phần lớn các nữ chiến binh cũng đi theo con sâu trọng bụng các nàng rồi. nhưng đứng đầu một bộ lạc không phải có mình thủ lĩnh mà còn có Vu.

  Minh Vũ không hề biết Vu bộ lạc Syk dài méo ra sao, nhưng thông qua những lời kể của Melly thì Vu là một người vô cùng cứng nhắc. luôn cho là những gì từ trên truyền xuống là đúng đắn, thậm chí còn làm quá hơn thể nữa. có rất nhiều thiếu nữ bộ lạc bị Vu giết hại tế lễ cho thần linh mỗi khi dòng suối không chảy ra nước.

  Nghe thì liên minh giữa hai bộ lạc, bộ lạc Đá Lớn sẽ xảy ra thiệt thòi, khi phải bỏ ra quá nhiều thứ, nhưng đó chỉ là mặt nổi thôi, còn về mặt chìm thì chỉ có Minh Vũ nhìn ra.

  ………………………

  Bộ lạc đá lớn lúc này có một chút bừa bộ, ngoài cánh đồng trồng khoai mùa vụ rồi, lúc này cỏ mọc rất xanh, vì không có người thường xuyên nhổ con, cùng trồng cây, nên mãnh đất này không khác gì một khu đất hoang.

  Chỉ có khu vực phía trên là đang canh tác nhóm cây hạt đá, cùng củ cải là được chăm sóc rất tốt. những gốc cây củ cải được chăm non rất kỹ, tất cả được theo hàng thẳng lối, vung gốc dọn cỏ. thậm chí là còn được tưới nước hằng ngày.

  Dụng cụ tưới nước là một chiếc vại lớn đặt trên một chiếc xe rùa. Nước được vận chuyển từ bờ suối lên, khoảng cách khá xa, nhưng do có nhiều người công việc cũng không tới nỗi nào tệ.

  Nhìn thành quả lao động là một vườn cây xanh ngắt, lòng nhưng tộc nhân rất vui vẻ, họ thường xuyên tưởng tượng ra thủ lĩnh sẽ khen ngợi họ, khi họ làm việc thật tốt, thậm chí là còn được thưởng một tấm da sói để may áo mặc.

  Cách đó không xà là một bãi đất phì nhiêu được chăm chút rất tốt, đó là một loại cây thuộc họ nhà cà chua nhưng có vị rất cay. Cây ớt. trong khoảng thời gian qua, ngay cả khi Minh Vũ rời khỏi bộ lạc cũng không quên căn dặn những người ở nhà phải chăm sóc những cây ớt thật tốt. nếu nhìn thấy trái chín đỏ thì phải ngay lập tức hái vào rồi phơi khô, rồi mới đợi Minh Vũ về xữ lý.

  Có khoảng 40 cây ớt còn sống và phát triển, lúc đầu só cây non rất là nhiều, nhưng do không chịu nổi hay do sâu bệnh, nên chỉ còn hơn 40 cây sống tốt mà thôi.

  Nhưng cây ớt lúc này vô cùng khỏe mạnh, những cây tốt nhất đã cao chừng nữa mét, một số đã bắt đầu kết hoa, những bông hoa màu trắng tinh khiết lấm tấm giữa màu xanh biết, ủ ấp không biết bao hy vọng của người trong bộ lạc.

  Ngoài bờ suối, lúc này khá là đông đúc, không phải vì tổ chức bắt cá số lượng lớn, mà mấy đứa nhỏ đang được cho học bơi lội. đồng thời cũng có không ít ngươi dùng những chiếc xe rùa bằng gỗ đẩy nhưng vại nước to đùng tưới tiêu cho phần ruộng của mình được phân công.

  Lúc này chỉ mới có hơn 9 giờ mà thôi, nhưng mặt trời đã thiêu đốt nơi này, nóng không thể tả nổi, nhiệt đó lúc này ít nhất cũng 34 -35 độ. Nếu càng về trưa nhiệt độ có thể lên tới 38 – 39. Với cái nhiệt độ kinh khủng này, dân cư bộ lạc chỉ có thể làm việc tốt trong buổi sáng sớm và buổi chiều mà thôi.

  Mà bộc lạc Núi Lớn trong những ngày gần đây đã có một chút hòa nhập vào trong quần thẻ bộ lạc Đá Lớn, vì không có thủ lĩnh Vũ ở đây phụ trách chuyện đốc công xây dựng nhà ở, chỉ cho làm thật nhiều gạch và ngói, nên lúc này người bộ lạc Núi Lớn chỉ có thể ở ngoài trời hoặc sống trong các căn lều nhỏ được làm bằng da thú. Hay chỉ là từ những nhánh cây ghép lại mà thôi. Chính vì lẽ đó khu sinh sống nhìn vào mới có một cảm giác hỗn loạn.

  Tud đã khá là hòa ngập với bộ lạc, thậm chí là lúc này hắn đã sử dụng cung tên thành thạo, tuy không thể nào bách phát bách trúng như Ashi hay Luc, nhưng cũng được xếp vào nhóm tân binh có triển vọng.

  Dựa theo nhưng gì Minh Vũ căn dặn trước khi đi hồ Móng Gấu. nhóm người Ashi, Luc sau khi trở về bắt đầu triệu tập người, đi đến bộ lạc Núi Lớn để giúp bọn họ vận chuyển, còn đồng thời thu gom những cây con củ cải trở về bộ lạc.

  Quá trình cũng gần cả nữa tháng mới xong, tuy người nguyên thủy vật dụng khá là ít, nhưng lại có vô số thứ linh tinh lang tang, tho gom hoài không hết. nếu không phải có 10 con trâu phụ giúp vận chuyển, thì 2 3 thàng mới hoàn thành cũng la chuyện bình thường.

  Người bộ lạc Núi Lớn sau khi trở về bộ lạc thì nhanh chóng dựa theo lời Minh Vũ mà làm, đầu tiên là phân chia những người này ra làm từng nhóm nhỏ, và ít được liên hệ với nhau để phòng ngừa bất trắc.

  Đồng thời tránh cho họ tiếp xúc các xưởng chế đồ của bộ lạc như lò gốm, lò gạch và đặc biệt là mấy người Alan,Alkam nhóm thợ thủ công đang làm cung tên.

  Vì có thêm nguồn lao động mới, những công việc trên cánh đồng đượ giao cho người mới gia ngập, còn những người củ thì tập trung vào các công việc khác như là chế tạo gạch, ngói.

  Lúc này từ phương xa, Elr cưỡi trây phi nước đại không ngừng gấp rút chạy về bộ lạc, trong những ngày qua hắn tốc lực mà chạy, vì sợ trễ việc của thủ lĩnh, nếu không phải là vì sợ con trâu mệt chết thì hắn đã không ngừng nghĩ mà chạy rồi.

  Khi nhìn thấy mõm đã lơn, hắn đã thở phào một cách nhẹ nhõm, khi hắn tới đây, nhiệm vụ đã hoàn thành.

  Từ xa mấy tên cung thủ phòng vệ bộ lạc đã nhìn thấy, đồng thời đã chạy vào thông báo cho Vu cùng một Ashi biết. có người trở về.

  Nhanh chóng mọi người liền ra đón Elr, nhưng chỉ thấy một mình Elr trở về, không thấy thủ lĩnh cùng mọi người đâu, cho nên một số người bắt đầu hoang mang.

  “Elr! Thủ lĩnh đâu?” không để co Elr kịp thở Ashi đã lớn tiếng trước.

  Lúc này Elr làm gi còn hơi sức mà mà lời, hắn chỉ lấy ra từ trong ngực một tấm da thú, bên trong viết lít nha lít nhít rất nhiều chữ, giao cho Ashi rồi gục xuống dưới đất. 3 con sói non không ngừng sủa inh ỏi.

  Ashi nhanh chóng tiếp nhận tờ da thú kia chăm chú đọc từng chữ, nàng biết trong bộ lạc lúc này người có thể đọc tốt nhất chỉ có nàng mà thôi.

  Đọc qua một lượt bực thư nang mới thở phào nhẹ nhõm, nhóm thủ Lĩnh vẫn tốt tuy có người bị thương, nhưng không có thương vong.

  Mà Elr lúc này đã được đưa vào bên trong bộ lạc, mấy ngày qua hắn không ngưng nghĩ, kiệt sức quá nhiều, thậm chí còn có dấu hiệu sốt và mất nước, người hắn lúc này nóng như lửa đốt.

  Elr được đưa ngay vào hang đá, để Vu chữa trị. Vu nói Elr đã bị thần trừng phạt, vì đã xúc phạm thần linh. Cần phải đem vào cúng tế mới khỏi.

  Lúc trước Vu đã không ít lần cúng tế như thế, một số thì không qua khỏi, số khác thì khỏe một số thì chết.

  Mà theo như lời Vu giải thích, những người tốt là đã được thần linh tha thứ, còn ngược lại là bị thần lình trừng phạt, phải dùng sinh mạng của mình để bồi tội.

  Mà Elr vừa đắt tội chính là Thần Lửa, vì toàn thân Elr nóng như lửa đốt. phải đem Elr vào trong phải dùng vật hiến tế cho thần linh, đó làm máu của hung thú. Phải dùng máu tươi nhất, máu mới nhất để cúng tế.

  Nếu Minh Vũ nghe được những lời này của Vu hắn sẽ không hề nhịn mà ngay lập tức nện cho tên già này một trận. không những ngu mà còn muốn giết thú của hắn nữa.

  Nhưng hiện tại trong bộ lạc một khi Minh Vũ đi xa, người nắm quyền lực mạnh nhất chính là Vu.
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Dân cư nghe Vu nói là Elr bị trừng phạt bởi thần linh, nếu không lập tức cúng tế, Elr sẽ chết, thậm chí là bộ lạc cũng sẽ bị thần linh trừng phạt.

  Người nguyên thủy không một ai không sợ thần linh, ngay lập tức các tộc nhân dừng tất cả các công việc đang làm, thậm chí là không thực hiện lời căn dặn của Thủ Lĩnh là phải tiếp nhận toàn bộ bộ lạc Nanh và bộ lạc Lửa.

  Elr được đặt trước tại trung tâm lễ đàn, xung quanh hắn có 5 đống lửa lớn được xếp theo hình ngôi sao năm cánh.

  Còn Vu lão ta đứng trước biểu tượng đồ đằng không ngừng nhảy múa những điệu nhảy mà chưa từng được thấy. Vu gọi nó là vũ điệu bái tế thần linh.

  Lão dùng hết sức mà nhảy, sau đó rống một tiếng thật dài rồi dập đậu xuống đất, trên trán lão chảy xuống từng giọt máu tươi nhưng lão không có một chút dừng lại mà còn vô cùng hăng hái giống như là một tín đồng cuồng tín đang lộ rõ sự trung thành đối với tín ngưỡng của mình.

  Mấy tộc nhân đứng đằng sau củng không có hiểu gì cả, bọn họ chỉ biết dập đầu theo Vu dập tới nỗi đầu tung máu tươi.

  Khoảng chừng năm phút, Vu lầm bầm trong miệng cái gì đó, giống như là vâng dạ nghe lời phân phó của thần linh.

  Lão cứ thế cho đến khi những đống lửa xung quanh Elr cháy tàn, rồi lão mới đứng dậy với giọng vô cùng kiệt sức.

  “ bộ lạc ta đã đắc tội thần linh! Không thể tha thứ được! Elr là người đầu tiên, sau đó là Ashi, Orc, Klu rồi toàn bộ bộ lạc ta!” giọng lão buồng tuổi rơm rớm nước mắt.

  Sau đó lão lại gói với giọng cực kỳ cay độc và oán hận “ Thần Linh Chỉ Ý Vũ đã làm nỗi giận thần linh, chọc vào thần linh, thú vật là của thần linh, không phải là của bộ lạc chúng ta, chúng là vật hiến tế cho thần linh.! Không những thần lửa, mà thần nước, thần đất, thần núi cũng bị chọc giận!”

  Nghe được Vu nói như thế, trên nét mặt mỗi người đều có sắc thái khác nhau, hoảng sợ có, hoang mang có, nhíu mày có, một số khác thì khịt mũi coi thường đưng dậy mà đi.

  Trong đó có một bộ phận không ít là nhóm thợ săn, cung thủ, thợ thủ công, ngay cả những người từ bộ lạc Khô cũng đứng dậy bỏ đi.

  Đã từ rất lâu, từ cái này mà Minh Vũ dẫn dắt mọi người chiến đấu chống lại bầy sói dữ muốn tàn sát bộ lạc, bộ lạc ăn thịt người, rồi tới trận chiến trong rừng kia. Trong lòng mọi người đã không còn cái hình tượng Vu và biểu tượng đồ đằng nữa rồi.

  Trong mắt họ, hình bóng của Minh Vũ đã rất cao lớn, thậm chí ngay cả ngọn núi trước mắt kia cũng không thể nào so sánh.

  Luc cùng Ashi bước ra ngoài đầu tiên đôi mắt đăm chiêu không biết suy nghĩ cái gì. 3 con sói con không hiểu chuyện gì cứ ngoắc đuôi lon ton theo sau.

  Dường như Ashi đang quyết định một chuyện gì đó, tâm lý nàng có chút bất an, nàng hít một cái thật sau để cho đầu óc thật sự tỉnh táo.

  ……………………………………………………………………………………………………………..

  Quay trở lại hồ Mòng Gấu, cuộc thi đấu giữa các bộ lạc đang đến hồi kết, hằng ngày có không ít thú vật rừng bị săn giết rồi mang về lều trại bộ lạc mình. Đa phần là các loài vật nhỏ như gà, thỏ, thậm chí là một ít heo rừng cũng được mang về, thế nhưng số lượng không bằng mọi năm. Đơn giản vì mấy ngày qua Đá bộ lạc săn khá là nhiều để phục vụ cho việc ăn của của mình.

  Còn riêng về bộ lạc Đá Lớn cùng hai bộ lạc khác là Oro và Syk thì săn thú trong rừng rất ít, chỉ là trong đêm tối bọn họ ra bờ suối bắt ít cá vào mà thôi.

  Minh Vũ trong những ngày này nội tâm vô cùng bất an, hắn không biết tại sao nhưng mí mắt phải cứ giật liên hồi. trong lòng buồn bực không thể nói được với ai, thế nên Minh Vũ đi dạo quanh hồ để khuây khỏa một chút.

  Exp cùng Melly cũng nhận ra được điều gì đó, nên cũng bỏ công việc của mình mà đi theo hắn. ba người một trước hai sau, bình lặng bước đi trên bãi cỏ xung quanh mặt hồ tĩnh lặng, không khí buổi chiều tà thời hoang sơ cực kỳ yên bình.

  Có đôi lúc Minh Vũ tự hỏi tại sao mình đến được đây, thậm chí là mục đích tới đây để làm gì, hắn không thể nào giải thích cho những câu hỏi của hắn. Minh Vũ chỉ biết sống làm sao cho tốt, làm cách nào để cho những người thân thuộc của mình sống thật tốt, thế là đủ.

  Hắn chỉ muốn nông nhàn, thiết thiết lập lập cái gì đó cho bộ lạc, rồi cũng có thể là người truyền lửa cho hậu thế sau này.

  Thế nhưng thế cuộc không như hắn mong muốn, xung quanh bộ lạc của hắn có biết bao nhiêu điều hiểm nguy. Từ các bộ lạc lân cận cho đến nhưng tai họa đên từ thiên nhiên, hằng ngày hắn phải vật lộn đầu óc tính toán làm sao để cho bộ lạc có thể sinh tồn. nước, thức ăn, vũ khí, nhân khẩu, địch nhân, hung thú ngay cả tâm linh….

  Từ lúc hắn đên đây dường như hắn đã già đi thêm mấy tuổi. cái bộ mặt non nớt của thiếu niên 15 tuỗi đã không còn nửa, thay vào đó là một bộ mặt cương nghị, lành lùng trước gió sương thời thế.

  Hắn chỉ muốn yên bình, nhưng mọi thứ xung quanh không cho phép hắn làm như thế. Một cảm giác bất an tuôn trào làm hắn vô cùng không yên.

  Minh Vũ chợt nhìn thấy dưới mặt hồ, tại khu vực quanh bộ lạc Đá có rất nhiều ruột và nội tạng động vật, thậm chí là còn nhìn thất da lông đang thối rửa nổi lềnh bềnh trên mặt nước, mùi hôi thối cũng bắt đầu lan tỏa.

  Nội tâm Minh Vũ cứng đờ, cảm giác nguy cơ càng dâng cao.

  “ không được! phải trở về bộ lạc!” Minh Vũ lớn tiếng.

  “ Vũ chuyện gì xảy ra!” Exp không nhịn được mà hỏi.

  “ bộ lạc xảy ra chuyện rồi! cần phải trở về!” Minh Vũ cũng không có giải thích gì nhiều chĩ vội quay về lều trại để thông báo mệnh lệnh mà thôi.

  Bất ngờ dưới quyết định của thủ lĩnh, nhưng tộc nhân đi thoe rất là ngơ ngác, đặc biệt là hai bộ lạc Syk và Oro. Vì theo như ước định là bộ lạc Đá Lớn sẽ mang theo vật phẩm trao đổi giữa hai bộ lạc. nhưng lại bất ngờ quay về nên bọn họ không có hiểu được.

  Đối với bộ lạc Oro mà nói, đây chính là một con dao hai lưỡi của bộ lạc Đá Lớn, đáng lẽ Minh Vũ phải cho Klu hay một ai đó đủ sức áp chế bọn họ, nếu quay trỡ về bộ lạc ngay lúc này, lòng tin sẽ mất, sau này khó mà tiếp tục trao đổi được.

  Thế nhưng rất may, sau khi nghe tin Minh Vũ sẽ trở về bộ lạc ngay chiều hôm nay, Melly đã quyết định là phụ giúp bộ lạc Đá Lớn dựa theo đúng như những gì hai bên đã kết minh.

  Klu cùng 40 chiến binh bộ lạc Syk sẽ cùng Ston và Siik trở về bộ lạc Oro, còn Melly cùng Elo và 30 chiến binh khác sẽ đi theo Minh Vũ trở về bộ lạc Đá Lớn. số còn lại thì tiếp tục ở lại hồ Móng Gấu tiếp thục phần kết thúc lễ hội mùa xuân.

  ………………………………………

  Bảy ngày sau, bộ lạc Đá Lớn. Đập vào mắt Minh Vũ là một cảnh hoang tàn không chịu nổi, ngoài cánh đồng, suối nước, thậm chí là lò gạnh cũng không một ai. Trong không khí còn mang theo một mùi vị đặc trưng, mùi thối.

  Lòng Minh Vũ lạnh như băng, như hắn linh tính bộ lạc gặp tai nạn, không phải là tai nạn bình thường mà là tai nạn khủng bố nhất lịch sữ nhân loại, cho dù là thời hiện đại, loại tai nạn này hằng năm vẫn cướp đi sinh mạng hàng trăm ngàn người “ Dịch Tả”

  Tại khu nhà ở lúc này chỉ còn lác đác vài người đang chậm rãi bước đi, khi nhìn thấy đám người Minh Vũ, bọn họ không nhịn mà thét lên

  “ Thũ Lĩnh trở về! Thủ Lĩnh trở về!”

  Một số thì vui mừng đến phát khóc, một số thì hoảng sợ chạy vào hang đá.

  Nhanh chóng Minh Vũ bước vào trong tường rào gạch đi vào bên trong, Ria nhanh chóng chạy tới Minh Vũ nói.

  “ Thủ Lĩnh! Thần linh trừng phạt, mọi người sắp bị thần linh đi sinh mạng rồi!” hắn ta nói xong cũng không nhịn được mà khóc rống lên.

  “ chuyện gì xảy ra!” Giọng Minh Vũ lạnh lẽo như mùa đông giá rét

  Ria không ngừng khóc ngập ngùng mà nói.

  “ mấy ngày trước Elr trở về rồi đi thần linh trừng phạt! Vu cúng tê mới biết được! Vu còn noi! Còn noi!” Ria ấp a ấp úng.

  “ Vu nói cái gì!” Minh Vũ quát hỏi.

  Ria chưa kịp trả lời thì phía trước Vu mang theo mấy người trên người bọn họ còn có không ít vũ khí, nhưng nhìn bộ dạng đám người kia thì cũng không có sức mà để sử dụng được những vũ khí đó.

  “ ngươi là hiện thân của tà thần, ngươi đã chọc giận thần linh! Vì ngươi mà bộ lạc bị tai ương! Phải giết ngươi cúng tế cho thần Linh mới cứu được bộ lạc!” Vu mang thoe khí thế hùng hổ mà nói.

  Máu nóng trong não Minh Vũ bắt đầu dâng trào, nhưng hắn vẫn có hết sức kìm nén lạnh giọng hỏi Ria.

  “ ta hỏi ngươi chuyện gì xảy ra! Nói!” Minh Vũ quát lớn, chấn kinh tên Ria nhát gan.

  Hắn hoảng sợ ngồi bệch xuống dưới đất, thoe chân hắn chảy ra một loại chất lỏng màu vàng tanh hôi vô cùng.
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Thì ra là sau khi Vu nói bị lạc bị thần linh trừng phạt, đồng thời Minh Vũ là tội nhân, ngay lúc đó có không ít người đi ra ngoài, đồng thời mang khá là nhiều vật dụng trong bộ lạc mang đi, số người này dẫn đầu là Luc và Ashi, và phân đông các cung thủ bộ lạc.

  Thế nhưng số còn lại không ít, Vu ra lệnh đám người kia có thể ra đi, nhưng những con vật kia là đồng hiến tế cho thần linh, không được động vào, và thế là trong bộ lạc có một trận chiến nhỏ nhưng không có người chết chỉ đa phần bị thương mà thôi.

  Cuối cùng là Ashi, Luc cùng toàn bộ số người theo bọn họ, mang theo tất cả vật nươi trừ 4 con trâu trưởng thành để Vu cúng tế thần linh. Ngoài ra cón một số thức ăn và vậ dụng hằng ngày. Bọn hô ly khai bộ lạc không biết đi về đâu. Nhưng bọn họ sẽ không về bộ lạc nữa nếu Minh Vũ chưa trở về.

  Lúc này bộ lạc chỉ còn khoàng hơn 100 người mà thôi, đa phần là những người vừa mới gia nhập và một số người củ của bộ lạc Đá Lớn. kèm theo đó có 20 cung thủ bộ lạc đi theo phe của Vu, vì tin tưởng lới vu nói, thủ lĩnh là hiện thân của tà thần, khiến cho thần linh trừng phạt.

  Thế nhưng Vu chưa dừng lại ở đó, lão ta lấy lí do là cúng tế thần linh đễ xinh ơn huệ bề trên, cầu xin tha thứ, nên lão đã cho giết 4 con trâu đem cúng tế.

  Vì Minh Vũ chặt đốt cây rừng, nên đã chọc giận thần rừng nên phải giết một con trâu trong rừng rồi treo nó lên cây.

  Con trâu thứ hai thì bị giết rồi dìm xuống nước để cho thần nước bớt giận

  Con trâu thứ ba là cho thần lửa, nó bị thiêu sống cho đến khi thành từng mảnh tro tàn.

  Con trâu thứ tư là bị chôn sống dưới đất cúng tế cho thần đất.

  Qua mấy ngày tiếp Elr không những không khỏi mà còn nặng thêm, thậm chí là các tộc nhân cũng có dấu hiệu bị thần linh trừng phạt, bọ họ không ngừng nôn ói, tiêu chảy. chỉ trong vòng 2 ngày đã có 10 người chết, thế nhưng vẫn còn chưa dừng lại.

  Nghe được tới đây thì Minh Vũ cũng đã hiểu tại sao bộ lạc có tình trạng như thế này. Hai tay hắn siết chắc chỉ vào mặt lão Vu già.

  “ tốt! ngươi tốt lắm. đúng là không sợ kẽ địch mạnh chỉ sợ đồng đội ngu như heo!” Minh Vũ lúc này cảm giác như muốn nghẹt thở.

  Vu vẫn cho là mình đúng lớn giọng quát

  “ ngươi là hiện thân của tà thần, phải giết ngươi! Cúng tế cho thần linh, bộ lạc mới thoát khỏi tai ương!”

  “ bắt tên ác linh này, ta phải lập đàn cầu thân linh!”

  “ con mẹ nó!”

  Minh Vũ không có nhịn được nữa ngay lập tức rút cây rìu sau lưng Orc ra một búa ném thẳng vào đầu lão Vu già khọm kia.

  Mắt lão trừng thật lớn không thể tin vào mắt mình là tên nhóc con kia lại có thể giết mình mà không nói một điều gì cả.

  Số tộc nhân nhìn thấy Thủ Lĩnh giết Vu thì vô cùng hoảng sợ, số thì chạy loạn lên, số thí cầm chắc vũ khí chuẩn bị chiến đấu, nhưng bọn họ làm gì có sức mà chiến đấu. đứng không bị ngã la may lắm rồi.

  Minh Vũ lạnh lùng lườm họ một cái rồi lạnh giọng nói.

  “ Muốn sống thì đi theo ra! Không muốn thì biến!”

  Nói xong hắn lại kéo mọi người hướng ra bờ suối.

  Lúc này này ngoài bờ suối có một mùi hôi thối không thể tả được, đây là mùi của xác chết động vật, từ trên bờ Minh Vũ cũng có thể nhìn thấy cái đầu trâu vẫn còn đang trôi nổi trên mặt nước, trên đó còn có không ít con dòi đang ngọ nguậy.

  Nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh mà bộ lạc mắc phải, nếu hắn đoán không lầm thì nguyên nhân chính là đây, dòng suối bị ỗ nhiễm.

  “ đem xác con trâu đó lên, rồi dùng củi đốt sạch!” Minh Vũ ra lệnh cho mấy người xung quanh.

  “ Orc! Đi lên phía trên kia lấy nước về, lấy càng nhiều càng tốt!” Minh phân phó cho Orc.

  Mấy người Melly đi phía sau Minh Vũ thì khuôn mặt tái mét, xanh xao nói

  “ tà thần, đây là tà thần, nhiều năm trước bộ lạc ta bị tà thân trừng phạt, bộ lạc chết rất nhiều người, Vu phải hi sinh bản thân để cúng tế thần linh!”

  “ không có tà thần, chỉ vì tên ngu vừa nãy thôi!” Minh Vũ lạnh giọng, lúc này hắn đang rất gấp không có khả năng giải thích cho nàng.

  Đây là bệnh thổ tả, một loại dịch bệnh nguy hiểm, trong lòng hắn cầu mây đây chính là thổ tả thông thường do ăn phải nước nhiễm bẩn mà thôi, nếu mà nguyên nhân chính là vi khuẩn Ebola thì bộ lạc hắn chỉ có nước chuyển chỗ mà thôi.

  Thổ tả lây truyền rất nhanh thông qua việc ăn uống và nguồn nước, chĩ cần một người bệnh, nếu không vệ sinh sạch sẽ đi tiêu đúng nơi qui định sẽ nhanh chóng lan truyền cho người xung quanh, đặc biệt là bộ lạc không có nơi đi vệ sinh cố định, đây cũng là điều Minh Vũ tất trách, hắn thật là không có nghĩ ra là hắn không có tại bộ lạc Vu lại có hành động muốn lật trời như thế.

  Để giải quyết vấn đề của bộ lạc, đây không phải nào gấp rút được, thứ nhất là không có thuốc chỉ dựa vào sức đề kháng của mọi người là chính.

  Vì không thể để cho người khỏe mạnh bị lây nhiễm, Minh Vũ phải đề phòng tất cả.

  Đầu tiên là mọi người không có dựng lều hay sống bên trong bộ lạc, mà nơi ở tạm thời cách bộ lạc ít nhất 500m, nơi này gần bờ suối, nhưng cách chỗ dìm con trâu dưới nước khá xa đồng thời thuộc về hướng thượng nguồn.

  Còn chưa yên tâm Minh Vũ còn đốt một đống lửa thật lớn rồi lấy tron sát trùng xung quanh. Lúc này hắn mới yên tâm cho dựng lều trại. đồng thời vải của bộ lạc Syk cũng được trưng dụng làm một cái khẩu trang phòng độc tạm thời.

  Cấu tạo cái khẩu trang này khá đơn giản là dùng than củi đập nát thành mảnh nhỏ rồi gói lại thành một khối cột trước mũi và miệng. Tiếp theo đó mới là việc xử lý những tộc nhân bị dịch bệnh.

  Dịch thổ tả hay nói cách khác là bị tiêu chảy dẫn đến việc mất nhiều nước và khoáng chất, người mắc bệnh có thể chết sau 4 5 ngày tiêu chảy liên tiếp.

  Tiêu chảy cơ thể sẽ bị mất nước rất nhiều nên cần phải bổ xung thật nhiều nước, mà nước thôi thì cũng không đủ, phải có cả muối nữa.

  Cũng may là mấy trái chanh khi trao đổi với bộ lạc Gà Đỏ, su khi hắn sử dụng cũng không có vứt bỏ vỏ chanh, mà đem chúng phơi khô cất lại.

  Trong điều trị bệnh tiêu chảy ngoài việc cung cấp nước còn có thể sử dụng vỏ chanh để giúp cải thiện hệ thống đường ruột, giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

  Chính vì vậy Minh Vũ đã cho Orc cùng một sối người lấy nước đồng thời đun sôi, pha thêm một lượng muối nhất định và thêm một ít vỏ chanh.

  Còn Exp và Melly thì tranh thủ thời gian nấu cháo. Chỉ cháo mà thôi, không được bỏ thêm rau xanh hay thịt cá gì cả. bệnh về đường ruột thì tốt nhất là ăn cháo trắng, nhưng bộ lạc không có gạo, phải dùng khoai để dùng. Minh Vũ không biết có hiệu quả hay không, nhưng cháo khoai vẫn còn tốt hơn thức ăn chứa diều dầu mỡ và đạm.

  Còn số người còn lại nhanh chóng trở lại bộ lạc bắt đầu sơ cứu tạm thời cũng như ngăn ngừa bệnh tràn lan. Toàn thể bộ lạc có 124 người bị mắc bệnh, trong đó 23 người là nặng nhất, không biết có qua khỏi ngày hôm nay hay không.

  Số còn lại thì bị tiêu chảy 2 3 ngày, nhưng thể lực vẫn còn khá tốt. 23 người kia sinh mạng của họ thì phải xem vào vận may của họ rồi, Minh Vũ chỉ giúp đỡ được phần nào thôi.  Đầu tiên là phải thanh tẩy các chất bẩn trên người bệnh, trên người bọn họ thối không thể nào chịu nổi, tuy trên người mỗi người lúc này chỉ còn một cái khố cộc mà thôi.

  Minh Vũ bắt bọn họ lột sạch tất cả rồi dùng một loại nước có rất nhiều bong bóng đổ lên người rồi không ngừng xà xát thân thể họ.

  Thứ nước có nhiều bọt đó chính la xà phòng. Xà phòng Minh Vũ đã chế tạo thành công, với cac mẫu thử số 3 4 5 là đả toàn toàn chuyển biến từ mỡ thành xanh phòng, với lọ thứ 4 là hình thành xà phòng nhanh nhất với tỷ lệ 1- 1.5.

  Có xà phòng việc thanh tẩy và vệ sinh cá nhân sẽ tốt hơn nhiều. sau khi tắm rửa sạch sẽ loại bỏ các chất ô uế. những tấm da thú kia đều được đốt tất cả, không chừa một thứ.

  Nhưng người sau khi tắm rửa sạch sẽ thì được chuyển đến nơi ở mới, được chăm sóc bởi các nữ chiến binh bộ lạc Syk.

  Ngoài ra Minh Vũ còn cho dựng một nhà cầu tạm thời, để tránh phân làm bẩn nguồn nước, dịch bệnh sẽ tiếp tục tràn làn.

  Nói là nhà cầu cho cao sang vậy thôi, chứ thật ra đây là một cái hố sâu chừng 1m. bên trên có gách 2 cây ngang để thuẩn tiện ngồi xuống tránh bị đi trúng cơ thể mà thôi.

  Đó chính là những gì minh Vũ có thể làm cho bộ lạc lúc này, hắn cũng không thèm quan tâm tới thái độ của mọi người đối với hắn, một mình Vu là đã quá đủ rồi.

  Hắn không biết tại sao Vu lại có thể làm như vậy, có lẽ là vì hắn làm ra nhiều thứ quá, cách suy nghĩ vô thần của hắn làm ảnh hưởng đến sự uy tín của Vu chăng. Hắn cũng không rõ. Nhưng những điều Vu làm là không thể tha thứ được. chính sự ngu dốt của lão đã làm hại toàn bộ tộc nhân, kẽ thì có nhà không thể về, kẽ thì sống chết không rõ.

  Nếu giết một mình lão để làm thức tĩnh sự ngu muội của thời kỳ này, thì hắn cũng sẳng lòng. Giết Vu hắn không hề mang theo một chút áy náy nào cả, mà chỉ có sự thống hận và bi thương coh những người đã mất, cho những con vật mà hắn dốc lòng thuần hóa.
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “ Cái chế độ thần hóa này cần phải có dấu chấm hết, nếu như sau này, bộ lạc không còn hắn nữa, như vậy bộ lạc sẽ đi về, thần linh sẽ mãi ngự trị trên đầu trên cổ mọi người rồi làm ra những điều ngu xuẩn này nữa sao! không thể náo như thế được nữa! tranh thủ lúc lòng người bất an, phải hành động ngay lập tức “ Minh Vũ cực kỳ quyết đoán.

  Đêm tối, ánh lửa bập bùng cũng không thể nào xua đi cái không khí ảm đạm đây chết chóc bi thương của bộ lạc. đến cuối ngày hôm nay lại có thêm 6 người chết đi, trong đó Elr một trong những tân binh có triễn vọng.

  Lòng Minh Vũ đau như cắt, bi thương thống khổ hiện rõ lên từng nét mặt của mọi người.

  Tất cả mọi người đều được hỏa táng, tro cốt được lưu giữ trong một chiếc lọ nhỏ. Minh Vũ không có ý định chôn xuống đất hoặc là vãi tro cốt tại một nơi nào đó. Hắn đã có ý định riêng của mình.

  Phải từ ngay bây giờ hắn phải chấn chỉnh mọi thứ về sau, hắn không thể sống mãi cùng bộ lạc, ai cũng phải chết đi, nhưng chết như thế nào mới có ý nghĩa.

  Orc bình thường ăn rất nhiều, nhưng hôm nay hắn ăn rất ít, đôi mắt cứ nhìn về chiếc lọ đựng tro cốt của Elr. Minh Vũ cũng không biết nói thế nào, hắn chỉ khẽ vỗ lên vai phải Orc vài cái rồi thôi. Đó chính là động tác an ủi của bộ lạc.

  Xác Vu vẫn nằm ngoài kia, chua động đến. Tuy Minh Vũ rất là hận lão thế nhưng xuy xét về sau này, như thế là không được, cần phải một niềm tin, một hóa thần khác, nhưng thần này sẽ không bị cổ hủ bán sát theo cuộc sống của cư dân bộ lạc, cho dù ở thời kỳ nào.

  Thứ mà Minh Vũ muốn thần hóa đó chính là tổ tiên, ai cũng được sinh ra từ mạ, không ai có thể từ trong đá chui ra được cả. như thế tộc nhân đối với tổ tiên đầu tiên là có ơn sinh thành, thứ hai là để lại những thành tựu, nhưng kiến thức. đó chính là những thứ yếu để sinh sống trong thời nguyên thủy này.

  Minh Vũ dự định là sẽ tổ chức mộ buổi lễ trang trọng để tiển đưa Vu, đồng thời lập ra một cái mộ địa dùng để tro cốt của tộc nhân, rồi đến hằng năm sẽ cúng tế tại đây. Lập miếu thờ cũng không thể thiếu. một khi làm như thế sẽ tạo niềm tin vững chắc cho bộ lạc. chứ không như cái kiểu thờ phụng đồ đằng mơ hồ như kiểu trước đây.

  Minh Vũ đã nghĩ về một cái tên mới, Vu chết đồng nghĩa với việc, người cuối cùng của bộ lạc đại diện cho chế độ Vu thần. Bộ lạc cần thay máu mới, cần bỏ bộ đồ cũ thay một bộ áo hoàn toàn mới.

  Thế nhưng trước mắt phải gọi đám người Luc Ashi trở về, Minh Vũ biết bọn họ đang ở gần đây, đám người kia Minh Vũ rất có lòng tin.

  Quả thật khi trời tờ mờ sáng, từ trong cánh rừng, đã đi ra không ít người, dẫn đầu là Luc. Khi lúc nhìn thấy cảnh hoang tàn của bộ lạc, thì hoảng sợ vô cùng, hắn cho là không có bọn họ phòng vệ bộ lạc, nên bộ lạc bị đánh cướp.

  Nhưng khi hắn nhìn thấy Minh Vũ thì nhanh chóng chạy tới quỳ gối trước mặt Minh Vũ mà khóc òa lên. Hắn khóc thương tâm, giống như tất cả tội lỗi này đều do hắn gây nên.

  “ Luc! Không sao! Ngươi và Ashi đều rất tốt! Các ngươi làm rất đúng! Nếu không bộ lạc có nhiều bị nhiễm bệnh hơn!” Minh Vũ nói.

  “ bệnh? không phải là thần linh trừng phạt?” một số người nghe thế liền nghi vấn.

  “ đúng là bệnh! Do Vu gây nên!”

  Tiếp đó Minh Vũ bắt đầu giải thích nguyên nhân tại sao.

  “ Đầu tiên là Elr, Elr vì lo việc gấp nên cố gắng chạy đường xa, nên hắn bị kiệt sức, dẫn đến bị sốt, sốt la hiện tượng cơ thể bị nóng lên, nhiệt lượng thoát ra ngoài rất nhiều, kèm thoe đó là nhức đầu thậm chí là kho khan sổ mũi.

  Muốn trị bệnh khá là dễ chỉ cần nghĩ ngơi uống nhiều nước và ăn những thức ăn dể tiêu hóa như cháo là được.

  Nhưng Vu lại ngụy tạo ra thần linh trừng phạt để rồi cả bộ lạc phải gánh chịu hậu quả.”

  Minh Vũ thở dài nói.

  “ còn những tộc nhân kia?” Exp nhìn về phía mấy người đang nằm đằng kia

  “ bọn họ bị thổ tả, bệnh thổ tả là do ăn phải đồ ăn bần. nên mới bị như thế, bệnh thổ tả chính là tiêu chảy nhiều ngày dẫn đến cơ thể mất nước quá nhiều mà chết.!”

  “ Vu đã dìm trâu xuống nước, thịt trâu thối rữa chính là nguyên nhân dẫn đến tai họa của bộ lạc!” Minh Vũ đau lòng nói.

  Mọi người nghe thế, máu điên sôi lên, Luc là người nóng tính nhất hắn lao vào trong tính làm rõ với Vu nhưng Minh Vũ cản lại

  “ lão chết rồi! do ta giết!” Minh Vũ lạnh lùng nói

  “ cho dù có là Vu đi chăng nữa, làm chuyện ác sẽ phải bị trừng phạt! ta không phải thần linh, nhưng ta có thể mà nhiều đó!” Minh Vũ không lạnh không nhạt nói.

  Bỏ qua cái chết của Vu, Minh Vũ bắt đầu sắp xếp lại thanh tẩy bộ lạc, bộ lạc đã bị nhiễm mầm bệnh rồi, cần phải xử lý cho thật tốt.

  Nếu có vôi thì thật là tốt, nhưng hiện tại bộ lạc vẫn chưa có thể tìm ra được nguồn tài nguyên này. Không có vô vì phải lấy tro thay thế, đồng thời củng phải chế tạo xà phòng dùng để tẩy rữa vệ sinh cho tộc nhân.

  Bên trong bộ lạc những người khỏe mạnh trở về, dưới sự chỉ đạo của Minh Vũ mọi người bắt tay vào làm việc.

  Nơi ô uế nhất chính là trong hang đá, vì Vu cúng tế, máu tươi trong đây rất nhiều, thậm chí còn có phân và nước tiểu của tộc nhân bị bệnh nữa.

  Vết bẩn bên trong hang đá rất khó để giải quyết, vì trên trong khá là ẩm thấp. quanh năm không có ánh sáng mặt trời, như thế vi khuẩn tụ tập rất là nhiều. thế nên làm sạch nơi này rất khó khăn.

  Khó cũng phải làm, Minh Vũ không thể để một tai họa ngầm nằm bên trong bộ lạc được.

  Tất cả các vật phẩm bên trong hang đá được lấy ra, tất cả đều bị đốt sạch cả, ngay cả biểu tượng đồ đằng mà bộ lạc thờ cúng bấy lâu nay cũng đi về với cát bụi.

  Không một chút thương tiếc, Vu cùng đồ đằng của lão sẽ ra đi mãi mãi không có ngày trở về, nhưng Minh Vũ sẽ lưu lại bút tích về sau, chứng minh bộ lạc của hắn từng có người như thế, từng có biểu tượng như thế dành cho hậu thế sau này.

  Sau khi lấy hết vật phẩm ở bên trong hang, mọi người bắt đầu chất cỏ khô, gỗ, than vào trong hang đá, quyết một mồi lữa đốt trụi mầm bệnh gây hại.

  Trong cái điều kiện thiếu thốn, Minh Vũ chỉ có thể làm được điều này mà thôi. Đồng thời Minh Vũ còn nghĩ tới việc ủ rượu. rươu không phải dùng để uống mà còn dùng để khử trùng, rửa vết thương. Như thế bộ lạc lại có thêm một loại thuốc trị bệnh nữa.

  Đám cháy trong hang đá kéo dài đến tận một ngày mới xong, nhìn từ xa khói đen nghi ngút, thông thường nhưng đám cháy như thế này xuất hiện, thì chứng tỏ bộ lạc bị cướp phá, bị đốt thành tro.

  Nhìn hang đá bốc khói nghi ngút, một số ngươi không nhịn được mà nước mắt ngưng tròng, mọi người chỉ biết vỗ vai nhau mà an ủi thôi.

  Minh Vũ cũng có chút ngậm ngùi, khi hắn vừa mở mắt ra nhìn nhận cái thế giời này, chính là từ trong hang đá, khung cảnh đó hắn còn nhớ như in, Klu cho hắn uống một ngụm máu tươi, rồi còn cho hắn ăn một cái đùi thịt, tuy hương vị dỡ tệ, nhưng đó thức ăn đầu tiên hắn cảm nhận cái thế giới này.

  Lúc đó Vu rất tốt, Vu còn cho hắn một con dao xương rất quý, mà tới giờ Minh Vũ còn giữ bên mình.

  Nhưng tất cả đã qua, không bỏ cái củ thì làm sao có cái mới thay vào được. bộ lạc có hắn sẽ mãi mãi đi lên không bao giờ lụi tàn. Nắm tay hắn siết chặt hét thật lớn.

  “ rống! rống! rống!” tộc nhân cũng rống lên thật to.

  ………………………………………

  Số nhà gạch được xây cũng phải được thanh tẩy, tất cả mái nhà đều được giở ra, đồng thời những vật dụng trong đó đếu bị đốt đi, cũng may nhà kho và sân phơi không nằm trong phạm vi lây nhiễm, nên cũng dễ dàng giải quyết.

  Cả bộ lạc lửa cháy khắp nơi, sau đó lại là một mảng trắng xóa vì tro. Tro được vung vãi khắp nơi, ngay cả cánh đồng, ruộng rau cũng bị rãi tro.

  Số 23 người bị nặng kia, cũng đã toàn bộ chết hết không một ai sống sót, số còn lại kia thì sức khỏe đã phục hồi, tiêu chảy đã ngừng, nhưng thân thể vẫn còn rất yếu phải tỉnh dưỡng ít nhất là nửa tháng.

  Tránh để trường hợp tương tự xảy ra thêm một lần nữa, Minh Vũ bắt đầu giải thích hướng dẫn cách phòng tránh và cách chữa trị hiệu quả cho mấy bệnh thông thường, như sốt, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn. Thậm chí là cách cầm máu khi bị thương và xử lý vết thương.

  Ngoài ra việc giữ gìn vệ sinh cũng được đề cao. Minh Vũ bắt buộc tộc nhân ngày nào trước khi ăn tối phải tắm rửa sạch sẽ rồi mới được ăn.

  Nhà vệ sinh cũng được xây dựng. đó là một khu cách xa khu dân cư một chút. Đó là quần thể nhà vệ sinh có tất cả 7 cái. Rất cả đều được dựng bằng gỗ, có và có mái che. Đồng thời kế bên những nhà vệ sinh này đều có một vại tro, khi đi xong phải rãi tro lên.
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Bộ lạc Đá Lớn lúc này không còn cái cảnh khắp nơi xanh tươi, tay là những cánh đồng trồng thực vật bát ngát, lúc này chỉ còn những đống tro tàn, có đôi khi lại bốc khói thoang thoảng.

  Thế nhưng bộ lạc lại không một ai nản chí, dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng tộc nhân mắc bệnh đang trong quá trình phục hồi, còn những người khác bắt đầu tạo dựng lại bộ lạc.

  Luc cùng một nhóm thợ săn mang theo nhiều vật phẩm có giá trị như nồi, chảo, dầu oliu, muối tinh, bột khoai. Mang đến bộ lạc Đá để trao đổi da thú. Cho dù giá có thấp thì nhất quyết phải đổi thật nhiều da thú mang về.

  Bộ lạc lúc này số da thú đã tiêu hao rất nhiều, đa phần đều bị đốt đi để tiêu diệt mầm bệnh. Vì không đủ da thú mà vải thì rất ít nên mọi người tạm thời mặc váy cỏ. tuy rất ngứa và dễ cháy, nhưng là có còn hơn không.

  Những căn nhà gạch mái đã bị tháo dở thiêu hủy cùng nhưng vật dụng khác, thế nên những căn nhà trống trơn, thậm chí còn có thể nhìn thấy những vết đen do khói còn đóng lại trên tường.

  Tộc nhân bắt đầu đốn cây, chẻ củi lợp lại mái nhà, để thuận tiện hơn cho việc xây dựng lại nhà cửa, Minh Vũ cho người làm thang gỗ.

  Lúc trước vì thiếu vật dụng nên Minh Vũ không có làm, nhưng hiện tại lại khác, bộ lạc đã có rìu và dao, nên công việc này trở nên khá là dể.

  Cây thang gỗ làm có chiều dài khoảng 4m để phù hợp cho việc lợp lại mái nhà. Các mắt thanh được gọt đẽo cẩn thận bằng dao, đồi dùng dây từng buộc chặc tránh bị xẹ dịch khi sử dụng.

  Phần mái nhà được lợp bằng lá cây. Loại lá là có phiến lá rất lớn, nó chỉ mọc vào mùa hè và thu mà thôi. Chúng cũng có trái màu xanh, ăn vị rất chác, nhưng thuộc về chủng loại ăn được.

  Mái nhà được xếp theo từng lớp và chồng lên nhau một cách xem kẽ để tranh bị dột khi trời mưa mới.

  Ngói tuy được sản xuất ra, thế nhưng lại cung không đủ cầu, với lại Minh Vũ đã có dự định khác cho số ngói kia.

  Nhóm thủ công cũng ngưng việc chế tạo cung tên lại mà bắt đầu chế tạo nhưng vật mà Minh Vũ cần. đó là những thứ cực kỳ cổ quái.

  Có cái thì nhìn giống chiếc ly. Nhưng lại có hai đầu to bằng một cái tô, mà chính giữa lại có một chiếc đĩa lớn. Có cái thì giống như một cái nồi, có hai quai, nhưng khá là nhỏ, không biết dùng để làm cái gì.

  Đám người Alan, Akam không biết, nếu như Kai nhìn vào thì hắn sẽ biết đó là một bộ lư hương dùng trong việc thờ cúng tổ tiên của người Việt.

  Tại chính giữa sân phơi cũng được dựng một cây cột lớn, mọi người không biết dùng để làm gì, đồng thời tại chỗ đó còn xây dựng một cái giường gạch lớn.

  Tộc nhân thầm nghĩ đó là Minh Vũ sẽ xây nhà của mình tại đó, nên cũng không có ý kiến gì, vì lúc này Minh Vũ là người có quyền cao nhất. không ai dám cãi cả.

  Bên ngoài mọi người đang làm việc hăng say, nhóm người đi theo Melly cũng phụ giúp Exp nấu thức ăn, quả thật, bộ lạc Syk có những người phụ nữ có thiên phú rất tốt, trong vòng một hai ngày, bọn họ đã có thể nấu thức ăn mà dùng muối rất tốt.

  Ngay cả các món khó như chiên và canh bọn họ cũng đã làm được. còn về phần bột khoai, bọn họ vẫn làm chưa được, nhưng trong vòng 1 2 tháng tới, khi trở về bộ lạc Syk, bọn họ sẽ trở thành nhưng đầu bếp cực tốt.

  Minh Vũ là Melly ở bên trong lều trại ngoài việc đi ra ngoài chỉ đạo làm việc ra, cả hai người cùng nhau làm cái gì có trên một tấm vải.

  Tấm vải này rất khác biệt với nhửng tấm vải khác của bộ lạc Syk, nó màu nâu đỏ. Đây là một phát kiến mới cho toàn bộ bộ lạc Syk. Minh Vũ đã chỉ cho các nàng cách nhuộm vải.

  Thuốc nhiệm không ai khác đó chính là lá cây và củ của củ gây tê. Chúng đã có màu nâu đỏ sẳn rồi, khi pha với nước ấm rồi cho tấm vải vào. Nấu trong lửa nhỏ nhừng một giờ rồi ngâm trong đó chừng 2 ngày. Rồi lại đem ra phơi khô. Cuối cùng Minh Vũ đã có một tấm vải màu nâu đỏ như thế này.

  Cái mà hắn cùng Melly đang làm đó chính là một lá cờ, tuy không phải là cờ đỏ sao vàng vì không có thuốc nhuộm màu vàng, thế nhưng ngôi sao chính giữa lá cờ cũng được thêu lên. Làm nổi bật ngay tại trung tâm lá cờ.

  Bàn thờ, lư hương, cột cợt, và cờ, tất cả đã chuẩn bị đầy đủ chỉ cần nhóm Luc trở về Minh Vũ sẽ tế tựng cúng tê tổ tiên. Khai sinh ra một bộ lạc mang tầm cao mới.

  Trong những ngày qua, việc sản xuất nông nghiệp đã bị trì trệ rất nhiều, hầu hết các loại thực vật trồng trên thềm nước đều bị họn sạch, ngay cả thực vật dưới bờ suối phụ cận nơi con trâu bị dìm chết cũng bị lôi lên bờ phơi khô rồi làm mồi lửa.

  Lúc này trên cánh đồng nước, các tộc nhân đang gieo cấy lại rau diếp, đồng thời những người khác tiếp tục công việc tưới tiêu cho vườn ớt và cây hạt đá.

  Minh Vũ cũng mang về mộ giống cây mới, cây cà chua. Nhưng quả cà chua được mang thề từ lễ hội mùa xuân đã được Minh Vũ lấy hạt phơi khôi rồi mang về bộ lạc.

  Cà chua là một loài thực vật ăn quả, vị rất tốt cung cấp nhiều chất xơ và Vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

  Mà trái cà chua cũng rất dể sử dụng có thể ăn sống, ăn kèm với các món nướng hoặc chiên, hay có thể làm các món xào, hấp, nấu canh thậm chí là nướng đều có thể.

  Minh Vũ mang về tổng cộng là một túi hạt giống. Minh Vũ cũng không có trực tiếp trồng xuống đất mà ươm giống trước tiên đã.

  Đầu tiên hắn dùng khăn ẩm ủ hạt trong một đêm, sau đó ngày hôm sau Minh Vũ cho tộc nhân gói những chiếc lá lớn thành từng những chiếc cốc nhỏ, rồi cho đất vào, làm một cái bầu đất bằng lá cây. Sau đó mới cho hạt giống vào, rồi để trong mát cho tới khi cây ngon cao chừng 10 cm rồi mới đem ra ngoài.

  Đây chính là cách gieo giống và trồng trọt các loại rau củ ( hàng la ghim) thời hiện đại, một khi làm như thế cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, ít bị sâu bệnh phá hoại ( sâu rất thích ăn mần non của hạt giống).

  Trong khoảng thời gian chờ đợi cây non mọc mầm và phát triển, thì bên ngoài Minh Vũ cùng với tộc nhân bắt đầu khai hoang chuẩn bị đất gieo trồng.

  Cà chua thuộc loại thực vật thân mềm, chúng thường bò dưới dất hoặc leo lên thân những cây khác. Như vậy khi trồng cà chua phải chuẩn bị cây cho chúng bám vào.

  Để làm đất nền trồng trọt, Minh Vũ cho tộc nhân làm ra những mô đất dài có chiều ngang chừng 2 gang tay, độ cao của mô đất khoảng chừng 5cm. mỗi mô đất cách đều nhau chừng 1m.

  Với khoảng cách giữa hai luống như thế, có thể dựng dàn leo cho những cây cà chua. Làm như thế sẽ tăng cao được năng xuất hà dễ dàng cho việc thu hoạch.

  Nhưng đê làm được như thế, Minh Vũ đã huy động hơn 30 tộc nhân làm việc trong cả 10 ngày mới hoàn thành. Giống cà chua thì chư xuống, nhưng giàn leo đã chuẫn bị xong tất cả rồi.

  ………………………………………………

  Mà phía bên kia, hồ Móng Gấu lễ hội mùa xuân đã đi vào giai đoạn kết thúc, lúc này tại bờ hồ đó chính là một đai tiệc giao hoan. Những người phụ nữ sẽ chọn những người đan ông mạnh khỏe nhất, giỏi nhất để được giao phối.

  Một người đàn ông tài giỏi, khoe mạnh có thể được 5 hay 6 thậm chí nhiều phụ nữ hơn thoe sao, còn những kẽ hen yếu thì không có một ai quan tâm, thậm chí là còn bị đánh đập.

  Người mạnh nhất đó chình là Saita dũng sĩ mạnh nhất bộ lạc Aram. Tuy thua xa về số người của bộ lạc Đá nhưng những thợ săn bộ lạc Arm lại cực kỳ dũng mãnh và thiện chiến, trong trận chiến cuốc cùng, bộ lạc Aram đã giết đượcn 3 con quái thú sừng dài, chiếm lấy ngôi vị đệ nhất. Còn Simba thì cay cú lấy hạng thứ hai.

  Nhưng người phụ nữ mà Saita oa ước thì ngay từ ngày đi săn đầu tiên nàng ta đã thoe bộ lạc Đa Lớn rời đi. Khi biết được tinh tức đó Saita có một cảm xúc mãnh liệt muống xông thẳng đến bộ lạc đá lớn mà cướp người phụ nữ kia về.

  Nếu không phải e ngại cái thứ vũ khí kia thì hắn đã làm điều đó ngay sau khi bộ lạc Đá lớn cùng Nanh Lửa bộ lạc đánh nhau rồi.

  Saita hắn đã quyết định không chọn bất kỳ người phụ nữ nào làm bạn tình của hắn, lòng hắn nay đã quyết Melly người phụ nữ phải thuộc về hắn, còn kẻ thù không ai khác đó chính là toàn bộ bộ lạc Đá Lớn, cái bộ lạc đượng mệnh danh là bộ lạc hèn yếu nhất.

  Còn đối với bộ lạc Đá khi nghe tin Minh Vũ cùng bộ lạc của hắn đã nhanh chóng rời đi, đám người Simba ảo não vô cùng, bọn hắn tưởng rằng lặng lội trong rừng sâu săn giết được nhiều thú, lúc đó sẽ có nhiều thịt, như thế bọn họ lại có đồ ăn ngon. Thế nhưng mông tưởng cũng không như mơ.

  Simba rất là uất ức, Minh Vũ từng hứa, sau khi chuyến đi săn kết thúc, hắn sẽ dùng dầu đổi lấy da thú, nhưng da thú đã có, nhưng người thì không còn.

  Simba cũng không có nghĩ ngợi gì nhiều, một mực cũng ngay lập tức trở về bộ lạc. trong mấy ngày qua trong rừng thức ăn đi vào miệng giống như là phân, không có một chút hương vị, nhạt nhẽo như nước.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Lúc này tại bộ lạc Đá Lớn có một bầu không khí cực kỳ quái lạ, không ai biết thủ lĩnh đang trù tính chuyện gì, thế nhưng mọi người đều có thể cảm nhận được sự chú tâm của thủ lĩnh.

  Đầu tiên là việc thủ lĩnh cùng Melly bộ lạc Syk trong phòng làm chuyện gì đó cực kỳ hệ trọng, tiếp theo là những vật kỳ quái. Hôm nay lại càng khác lạ hơn, Thủ Lĩnh cho Orc mài gỗ thành bột, không biết dùng để làm gì, nhưng theo như tinh thần ăn uống của bộ lạc. thì Thủ Lĩnh hôm nay sẽ làm món thật ngon.

  Thế nhưng sự thật lại khác, Minh Vũ đang chế tạo nhang đèn chuẩn bị cho việc tế tổ.

  Hương hay còn gọi là nhang chính là vật phẩm không thể nào thiếu trong việc cúng tế thờ phụng tổ tiên của người Việt, đây chính là một nét văn hóa đặc trưng của người việt.

  Nhang được làm từ thực vật có mùi hương thơm khi đốt, có thể là tinh dầu, nhưng vào cái thời đại thiếu thốn này, Minh Vũ cũng phải nghĩ ra cách biến tấu để chế tạo ra vật dụng mình cần.

  Vì thế Minh Vũ đã dùng bộ gổ để thay thế, hơn nữa đây là bộ cây quế, khi đốt sẽ tạo một hương thương nhàn nhạt, không quá gắt như khi nấu ăn bằng phương pháp chiên.

  Nhưng cây hương được tao ra bằng một cách thủ công nhất, hỗn hợp bột gỗ được trộn chung với nhựa cây có chất kết dính, sau đó trải dài lên một tấm lá có chiều dài ít nhất 20cm.

  Sau đó dùng một cây nhỏ, thẳng làm phần lõi, rồi quấn chúng lại với nhau, sau khi định hình rồi đem sản phẩm ra phơi.

  Phơi 3 nắng thì sản phẩm đã hoàn thành, vì mục đích tế tổ mang tính chất tôn nghiêm và trang trọng, nên tất cả mọi người trưởng thành đêu phải tham gia, như thế. Mọi người ít nhất phải có một cây nhang để thực hiện việc tế tổ của mình.

  Như vậy số lượng đông đảo tộc nhân phải làm một công việc mới và khá là tỷ mỹ. thậm chí là còn hơn cả việc làm gốm.

  ………………………………………

  Bộ lạc Đá, lúc này Luc đã đến đây được ba ngày, hắn dự định trong thời gian ngắn nhất đến đây trao đổi da thú rồi sẽ nhanh trở về, thế nhưng hiện tại lại không như mong muốn của hắn. Ohot Vu bộ lạc Đá không cho phép hắn đổi với cái giá cao như thế.

  Lão già cương quyết ép giá tới mức thậm tệ, một cái nồi chỉ đáng giá 1 tấm da thú, mà không phải da thú mới đó chỉ là những tấm da thú củ nát mà thôi.

  Ngoài ra dầu trong mắt lão không đáng một đồng, lão cho là nước dãi của một loài vật nào đó mà thôi. Không có tác dụng gì cho bộ lạc.

  Luc trong nội tâm tức lắm, nhưng thủ lĩnh đã từng căng dặn “ Hiện tại không phải là lúc đánh nhau với bộc lạc Đá! bộ lạc đang rất yếu! không thể đánh nhau!”

  Vì thế Luc luôn nhẫn nhịn, hắn quyết định đổi cho đến khi Simba trở về, lúc đó hắn sẽ nâng giá thật cao, thậm chí là có thể gây hỏng nội bộ bộ lạc Đá.

  Quả thực như thế, khi hắn đợi đến ngày thứ 5, Simba đã gấp rút trở về, thậm chí là theo sau đội hình của Simba còn có Ku thủ lĩnh bộ lạc Gà Đỏ.

  Ku mang theo tộc nhân của mình đồng thời còn kéo theo hai gốc cây toàn thân đầy dai nhọn, nhưng lúc này có mấy phần héo úa.

  Đây chính là cây chanh vật phẩm mà Minh Vũ ước định trao đổi với Ku. Mà nói đúng hơn Ku chỉ chỗ cho Minh Vũ nơi sống của loại cây này, Minh Vũ sẽ cho họ hai cái nồi lớn.

  Nhưng khi về nhà Ku suy đi nghĩ lại, bộ lạc Đá Lớn phải biết tác dụng của cây này nên mới ra giá cao như thế. Vì thế Ku mới nghĩ ra biện pháp đào lấy 2 gốc cây kia mang đến bộ lạc Đá Lớn, để xem bọn họ làm cái gì với loại cây này. Rồi trở về bộ lạc hắn sẽ làm y như vậy.

  Quả thật bộ lạc Gà Đỏ cũng không phải dạng bộ lạc tầm thường, từ nhiều đời trước bộ lạc hắn cũng không có tên là Gà Đỏ, nhưng bởi vì lúc đó thủ lĩnh lúc đó đã tìm ra cách thuần hóa gà, và từ đó về sau bộ lạc chủ yếu là nuôi gà lấy trứng, thịt làm nguồn thức ăn chủ yếu.

  Đồng thời bọn họ cũng săn bắn hái lượm để tăng thêm nguồn thức ăn hằng ngày, thế nên trong những năm gần đây bộ lạc ngày càng phát triển, nhưng lại không có ý định lộ ra là bộ lạc mình có khả năng nuôi dưỡng gà.

  Cho đến khi Ku nhìn thấy bộ lạc Đá Lớn đã thuẫn dưỡng được quái thú sừng dài và quái thú sừng rẽ cây, đến lúc này Ku mới biết bộ lạc mình thuẩn dưỡng gả là không có điều gì đáng nói.

  Lần này mang cây đến bộ lạc Đá Lớn ngoài việc thăm dò cách sữ dụng cây kia, còn có mục đích là cách bọn họ thuần hóa được quái thú, ngay cả loại vũ khủng bố kia hắn cũng muốn biết.

  Vì thế Ku đã đồng hành cùng Simba trở về bộ lạc.

  Simba từ xa đã nhìn thấy Luc người của bộ lạc Đá Lớn, hắn ta cực kỳ mừng rỡ. Simba đã không biết bao nhiêu này ăn không vào rồi, nhìn những miếng thịt nướng nhạt nhẽo không một chút hương vị, lòng hắn trở nên nguội lạnh.

  Ngay cả hắn cho muối vào thịt rồi nướng giống như bộ lạc Đá Lớn, nhưng hương vị cũng không có bằng, muối của hắn có vị đắng chát, thậm chí còn có vị đất, ăn vào miệng không khác gì ăn một đống phân.

  Simba vẫn còn nhớ cái cảm giác ăn đồ ăn của bộ lạc Đá Lớn, đặc biệt là do Minh Vũ làm, hương vị là tuyệt nhất. Simba từng có ý định giết sạch bộ lạc đá lớn trừ lại một mình Minh Vũ để làm đồ ăn cho hắn, nhưng hắn không thế, hắn sợ bộ lạc Báo Đen sẽ báo thù. Bộ lạc Đá gánh không nổi.

  Thế nhưng vị cứu tinh của hắn đã tới Luc, thợ săn bộ lạc.

  “ Luc! Khỏe!” Simba cười hòa ái.

  “ Vũ thủ lĩnh các ngươi đâu, bọn ta có ước định trao đổi, nhưng sau khi lễ hội kết thúc ta không thấy hắn” Simba tỏ vẽ cực kỳ thâm thiết.

  “ bộ lạc ta bị tai ương, tà thần xâm lấn, chết nhiều tộc nhân, Thủ Lĩnh phải trở về bộ lạc gấp!” Luc u sầu nói.

  “ cái gì tà thầm xâm lấn!” Simba kinh ngạc, chân không ngừng lui lui về sau mấy bước, nếu không có mấy tên thợ săn ở đằng sau thì hắn đã ngã sấp mặt rồi.

  “ đúng! Vu đã dẫn tà thần xâm lấn bộ lạc!” Luc tức giận nói. Tuy Vu đã chết nhưng nổi đau phải tiển đưa người chết, Luc vẫn không có nguôi ngoai. Luc vẫn cực kỳ căm hận Vu.

  Minh Vũ cũng đã từng giải thích cho Luc cùng tộc nhân đó không phải là Tà Thần, đó là do tộc nhân ăn phải thức ăn nhiễm bẩn, mà nguyên nhân đó chính là con trâu bị dìm dưới bờ suối.

  Tuy vậy tộc nhân vẫn cứ cho là Vu dẫn tà thân giết tộc nhân.

  “ Vu! Vu các ngươi tạo sao muốn làm như thế! Còn mấy tên bộ lạc ăn thịt người thế nào!”

  “ Bộ lạc ăn thịt người?” Luc nghi vấn.

  Nhưng sau đó dường như đã nhớ ra điều gì đó liền nói “ bộ lạc ăn thịt người bị bọn ta giết từ lâu rồi! lần đó giết thật đã, giết được!!!!!!!” Luc kể tới đây cực kỳ hào hứng.

  Nhưng vào tai Simba thì hiểu theo một ý tứ khác, là bộ lạc Đá Lớn không có được bộ lạc Báo Đen bảo hộ, như vậy hắn có thể tấn công bộ lạc Đá Lớn rồi.

  Nhưng Simba lại nghe đoạn tiếp theo của Luc thì dường như đã bị cứng họng. hắn thật không thể nào tin được, bộ lạc Đá Lớn vào mùa đông đã giết phần lớn chiến binh bộ lạc Báo Đen, ngay cả tên trên người có hoa văn màu vàng cũng bị giết chết.

  Simba lâm vào trầm tư, không có hỏi Luc đến đây để làm gì, liền ngay lập tức vào hang đá cùng với Ohot thảo luận chuyện đại sự.

  Luc phải đợi thêm một ngày để trao đổi vơi Simba.

  Quả thật sau một đêm, tâm tình của Simba biến đổi rất nhiều, Hắ ta đã đồng ý trao đổi với Luc với giá mà Minh Vũ đưa ra, đồng thời sẽ đến bộ lạc Đá Lớn quan sát xem thử bộ lạc Đá Lớn như thề nào sau khi bị tà thần xâm lấn.

  Luc nghe tin thì vô cùng mừng rở liển lập tức chấp nhận trao đổi, hắn đã rời bộ lạc quá lâu nên cũng không quá yên tâm.

  Và thế là đội hình hơn 100 người tiến về bộ lạc Đá Lớn.

  Sau khi đám người vừa đi được nữa giờ, thì thoe sau đó có một đội ngũ ít nhất 500 người mang theo trang bị vũ khí âm thầm theo sau.

  Đó là phục binh do Ohot chỉ huy ý định là đánh bất ngờ bộ lạc Đá Lớn. đây là kế sách mà tối qua hai người bàn luận.

  Trong hang đá Vu cùng Simba đã bàn luận rất nhiều, ngay cả những gì mà bộ lạc Đá Lớn thể hiện trong lễ hội mùa xuân Simba cũng kể ra tỷ mỹ.

  Nếu không có cái bóng ma bộ lạc Báo Đen, thì Simba đã giải quyết nhóm Minh Vũ từ lâu rồi, chứ không để đến bây giờ.

  Nhưng hiện tại bộ lạc Báo Đen đã không còn, thứ còn lại chính là thứ vũ khí đáng sợ kia của bộ lạc Đá Lớn. nhưng theo kế sách trong đánh ra ngoài đánh vào của Simba thì chiến thắn là điều hiển nhiên.

  mới về tới nhà liền mở máy trả nợ. nợ ơi là nợ nhiều quá.

  cầu phiếu cầu để cử đế lấy tinh thần.
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Dọc đường đi Luc không ngừng khoe khoang nói về bộ lạc, những thứ thần kỳ mà thủ lĩnh mang lại ( Luc không có biết được tình hình khi Minh Vũ ở lễ hội mùa xuân, nên tính tình ngay thẳng, trừ những việc được căn dặn từ trước nên Simba có thắc mắt gì Luc đều nói)

  Luc không hề biết rằng phía sau lưng minh có một nhóm người khác đang mài dao soàn soạt hướng về bộ lạc mình mà đi. Dọc đường Ku chỉ đi theo và lắng nghe mà thôi, nội tâm hắn cực kỳ kinh hoảng khi nghe về những trận chiến đấu lớn của bộ lạc trong thời gian qua.

  Soi nanh kiếm chính là bá chủ vùng rừng núi phía bắc, chúng cực kỳ hung mãnh thiện chiến có thù tất báo, ngay cả gấu lớn sống thành bầy cũng phải e ngại sói nhanh kiếm mấy phần, vậy mà bộ lạc Đá Lớn đã giết chúng không còn một con, thậm chí còn bắt được ba con sói non về nhà thuần hóa.

  Rồi đến chiến đấu với bộ lạc Báo Đen, 34 thợ săn chiến đấu với hơn 100 chiến binh bộ lạc báo đen, đội hình như thế, mà đội hình báo đen bị toàn diệt, ngay cả thủ lĩnh của bọn chúng, cái tên có hoa văn trên người màu vàng cũng bị giết. điều đó chứng minh thứ vũ khí mới kia của bộ lạc Đá Lớn cực kỳ lợi hại.

  Ku đi theo sau Luc âm thầm quan sát kết cấu của thanh cung, đồng thời nhưng cây giáo nhỏ của hắn. trong lúc bộ lạc Đá Lớn chiến đâu hắn cũng đứng quan sát nên cũng nhìn thấy cách sử dụng thứ vũ khí mới lạ này.

  Từ xa K’Sai đã nhìn thấy nhóm người Luc. Khi nhìn thấy Lúc ban đầu trở về mang theo rất nhiều hàng hóa, K’Sai rất vui mừng, nhưng đám người một lại gần K’Sai chợt nhìn thấy điều bất thường, nhóm người đi về rất nhiều, thậm chí còn có người của bộ lạc khác đến.

  Ngay lập tức K’Sai cho người truyền tin tức về cho thủ lĩnh. Còn bản thân một mực đứng trên chòi cao quan sát động tĩnh.

  ………………………………………………………………..

  Từ phía xa xa, bên trong cánh rừng mọi người đã nhìn thấy bộ lạc Đá Lớn. vẫn giống như trước kia, đập vào mắt mọi người đó chính là một mõm đá thật lớn, bên dưới mõm đá đó chính là hang đá của bộ lạc.

  Từ xa xa, Simba chẳng thấy gì thay đổi của bộ lạc này cả, nhưng một khi tầm nhìn đến gần hơn, hắn mới thật sự choáng ngợp. Xưa kia bộ lạc Đá Lớn chỉ có hai điểm đặc trưng đó chính là cái mõm đá kia và một cánh đồng cỏ dại bên trong có không ít hạt đá là nguồn thức ăn dự trữ chính của bộ lạc này.

  Giờ đây là khác hẳn. đầu tiên là rừng cây đã bị đốn rất nhiều. những gốc cây trơ trọi cháy đen. Tiếp thoe phía dưới là những cái gì đó được làm bằng đất,đồng thời còn bốc khói nghi ngút, Simba không biết đây là cái gì, nhưng nhìn sơ qua ban đầu giống như một con quái thú khổng lồ đang hút nhả khói đen.

  Tiếp theo là xung quanh hang đá có một cái tường rào, không biết làm bằng cái gì, nhưng nhìn khá là chắc chắn, lúc này có không ít tộc nhân bộ lạc Đá Lớn đang cầm trên tay thứ vũ khí mới không ngần ngại chĩa vào bọn hắn.

  Simba không có chú tâm nhưng tên chiến binh bộ lạc kia. Đôi mắt hắn tiếp tục nhìn về một hướng xa khác. Nơi đó là một nơi bằng phảng, giống như là một phiến đá lớn, nhưng hắ chưa bao giờ nhìn thấy phiến đá nào lớn như vậy mà lại bằng phẳng như vậy.

  Thứ Simba đang quan sát đó chính là cái sân phơi của bộ lạc. Simba có thể xác định rằng, bộ lạc Đá Lớn đã khác xa lúc trước, mọi thứ đối với hắn toàn là những thứ mới mẽ.

  Trước đó không bao lâu Minh Vũ đã nhận được tin tức Luc đã trở về, hơn nữa còn mang theo không ít người, trong lòng Minh Vũ cực kỳ cảnh giác, đó chính là Simba bộ lạc Đá. Đám người kia không phải là dạng dê béo. Bọn chúng chình là những con sói đói.

  Từ mùa đông năm trước Simba đã có ý đồ với vộ lạc của hắn rồi, mà lần này Luc hẳn đã lở lời gì đó, khiến cho tên cáo già Simba đánh hơi được điều gì đó nên mới kéo qua đây quan sát tình hình. Minh Vũ đành phải tạm gác việc tế tổ lại mà nghĩ cách đối phó Simba.

  Minh Vũ tiếp tục diễn lại cái bộ mặc hòa ái đối với đám người mới tới, Hắn cũng rất là ngạc nhiên khi nhìn thấy Ku bộ lạc Gà Đỏ. Mà cái tên kia lại mang hai cây chanh đến, hai gốc chanh này khá là lớn, cáo ít nhất là 20m cành lá xum xêu, nhưng lúc này đã bị khô, nếu không có biện pháp xử lý thích hợp thì cái cây này sẽ chết trong 1 2 ngày tới.

  “ Simba thủ lĩnh! Sao ngài lại đến đây?” Minh Vũ cười hòa ái.

  “ Ta nghe bộ lạc ngươi bị tà thần xâm lấn, nên đến xem thử!” Simba cũng ngay lập tức trả lời.

  Nhưng Minh Vũ nhìn vào ánh mắt cùng thần thái trên khuôn mặt của Simba cùng mấy chục tên chiến binh đi theo thì Minh Vũ cũng đoán được phần nào ý đồ của Simba.

  “ Simba đến đây không có ý đồ tốt!” Minh Vũ thầm nghĩ.

  Thế nhưng nét mặt hắn vẫn như thường, đích thân mời Simba cùng Ku vào bên trong rồi tổ chức tiệc chiêu đãi.

  Ku gặp Minh Vũ cũng nói rõ mục đích của mình là đen hai cây chanh đến đổi lấy 3 cái nồi lớn của bộ lạc, đồng thời muốn trao đổi thêm một chút bộ khoai.

  Nhưng Minh Vũ không cho là đúng, bộ lạc Gà Đỏ cũng có bí mật riêng của mình là thuần hóa thành công gà. Mà thoe Minh Vũ nghĩ sự phát triển của bộ lạc Gà Đỏ còn hơn cả bộ lạc Đá, nhưng mà hắn không biế quy mô như thế nào thôi.

  Minh Vũ trực tiếp chiêu đãi Simba và Ku, còn mấy tên đi thoe hai người cũng được dắt tới những căn nhà riêng, lúc này mấy căn nhà của tộc nhân được trưng dụng tức thời để chiêu đãi đám người này.

  Cả đám đi vào trong bức tường đi sâu vào trong bộ lạc.

  Mà lúc này tại căn chòi trên cây lớn K’Sai nhìn thấy điều mà hắn không thề nào tường tượng được, có một đám người cực nhiều đang dần dần tiến vào lãnh địa bộ lạc.

  K’Sai không ngần ngại mà vọt xuống chòi canh gác, ngay lập tức thông báo tin tức cho thủ lĩnh.

  Theo như ước định giữa Simba và Ohot.

  Simba sẽ đi vào bộ lạc Đá Lớn trước tiên, sau đó cùng thủ lĩnh bộ lạc Đá Lớn thương thảo nói chuyện. như thế bộ lạc Đá Lớn sẽ bị mất cảnh giác, lúc này Ohot lợi dụng đêm tối sẽ bất ngờ tấn công từ bên ngoài vào, Simba đánh từ trong ra, cố gắng giết chết những tên dũng mạnh thiện chiến nhất như Orc, Luc và Klu. Đồng thời bắt giữ tên thủ lĩnh trẻ tuổi Vu. Như thế bộ lạc Đá Lớn sẽ nhanh chóng bị đánh bại.

  Bộ lạc Đá Lớn sẽ hoàn toàn thuộc về bộ lạc Đá của bọn hắn. từ đó dầu oliu, muối tinh, bột khoai, nồi đất, thậm chí là những con quái thú dùng để cưỡi kia sẽ thuộc về bộ lạc bọn hắn.

  Thế nhưng người tính không bằng trời tính, hắn ta cùng Ohot không biết rằng bộ lạc Đá Lớn đã xây dựng rất nhiều tháp canh trên cao để quan sát. Như vậy mọi động tỉnh của bọn chúng đã bị thu thập lại đồng thời thông bao cho Minh Vũ.

  Bên này Minh Vũ đang tận tìn chiêu đãi Simba cùng Ku, thì nhận được tin quang trọng nên lập tức lấy cớ rời đi, người không báo đó chính là K’Sai, hắn đã chạy hết tốc tực từ trong rừng mà ra để báo cáo tin tức. lúc này hắn đã thở không ra hơi, miệng thều thào nói.

  “ có địch nhân tập kích, bộ lạc Đá, rất đông, bọn chúng cách mỏ muối chừng một giờ đi đường.!” K’Sai nói xong thì củng ngã xuống đất.

  Nghe được tin tức,Minh Vũ đôi mắt nhắm nghiền, không biết đang suy nghĩ gì trong đầu. sau đó trầm giọng nói

  “ khốn kiếp! xem ra phải giải quyết chuyện này thật tốt rồi mới tế tổ được rồi!” giọng hắn lạnh lùng, mang theo sát khí nhàn nhạt.

  Không lâu sau, Minh Vũ đi vào, trên tay là một hai miếng thịt gà chiên thơm phức, mang cho Ku và Simba mỗi người một miếng thật to để tỏ lòng hiếu khách.

  Simba ăn ngon thành tính, khi nghe được mùi hương quyến rủ này, hắn ta không nhịn được đứng phắt dậy chộp lấy miếng gà mà ăn ngấu nghiến.

  Ku thì có chút bình tỉnh hơn, nên độn tác có chậm một chút. Nhưng khi miếng thịt vừa vào miệng thì dị biến xảy ra. Simba đứng hình, đôi mắt trừng lớn nhìn Minh Vũ, miệng lắp bắng không nói được gì, tay đưa xuống hông định rút thanh đao ra. Thế nhưng cô gắng đến mấy lại không được. chỉ trừng mắt thật to nhìn Minh Vũ.

  Ku ý thức được gì đó, thế nhưng động tác hắn đã chậm từ phía sau, hắn cảm giác được thân thể có một chút tê dại rồi toàn thân mất đi ý thức. cả hai ngã xuống đấ, đôi mắt trừng lớn nhìn Minh Vũ, miệng chỉ mâp máy vài cái rồi ngất đi.

  Bọn họ đã dính chất gây tê cực mạnh. Chỉ cần tiếp xúc qua cơ thể một chút cũng đủ làm cho nạn nhân gục ngã ngay tại chỗ.

  Lúc này theo từ bên ngoài bước vào là Ashi cùng Luc báo cáo với Minh Vũ.

  “ bên kia đã xong, đã cho các cung thủ và thợ săn tập hợp, bất cứ lúc nào cũng có thể hành động!”

  “ tốt! trói hai tên này lại! ngày mai tế tổ, ta phải lấy máu bọn chúng tế cờ bộ lạc chúng ta!” Minh Vũ trầm giọng.

  Lần này quả thật là cơ hội hiếm có cho bộ lạc để tiê diệt bộ lạc Đá.

  Simba là thủ lĩnh mang theo gần 60 ngươi, đó chính là những chiến binh tinh anh của bộ lạc. còn bên ngoài theo như K’Sai báo cáo thì có khoảng 500 người, như vậy đó có thể là toàn bộ chiến binh của bộ lạc Đá. Như thế nếu tiêu diệt thủ lĩnh của bọn chúng, đồng thời số chiến binh chủ lực kia thì bộ lạc Đá giống như là một miết thịt nướng ngon lành chờ được chia sẽ mà thôi.
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Ohot cùng đồng bọn không biết được hành tung của bản thân đã bị địch nhân nắm giữ trong lòng bàn tay. Hắn đang tưởng răng Simba bên trong bộ lạc đang làm mưa làm gió trong đó, đang được sự tiếp đãi nồng hậu từ bộ lạc Đá Lớn.

  Lúc này lão đang vô cùng hứng thú với cái mỏ muối của bộ lạc Đá Lớn. lão có thể nhìn ra, cái hẻm núi nhỏ kia thường xuyên được người đào bới lấy đi phần lớn đất đá. Thậm chí càng đi sâu lão còn nhìn thấy một cái hố lớn được đào và che dấu cẩn thận. lõa tin chắc rằng đây là quyết bộ lạc Đá Lớn có được nhiều thứ thần kỳ kia.

  Vì trời còn khá là sáng, nên ý định tấn công bộ lạc Đá Lớn ngay lập tức hầu như bất khả thi, dựa theo kế hoạch là vào ban đêm, khi bộ lạc Đá Lớn chìm trong giấc ngủ. như thế chiến thắng sẽ rất dễ dàng, y như cách mà bọn chúng từng tiêu diệt những bộ lạc nhỏ khác.

  Lão quyết định đóng trại tại hẻm núi nhỏ này, đồng thời lão đích thân quan sát kiểm tra xem cái hẻm núi này có cái gì đặc biệt mà bộ lạc Đá Lớn lại lấy đất đá tại đây.

  Thế nhưng đó cũng là quyết định sai lầm nhất của lão. Cái hèm núi nhỏ này vị trí rất là thuận lợi để phòng thủ nếu như có đánh nhau. Nếu đánh như cách đánh thông thường. nhưng lão không lại quên đi Simba căn dặn bộ lạc Đá Lớn có một loại vũ khí mới có thể giết người ở tầm xa.

  Mà cho dù có lưu ý đến điều đó, thì lão cũng vô cùng tự tin với sức chiến đấu của biến binh bộ lạc. trong khắp vùng bộ lạc Đá chỉ ngán mỗi bộ lạc Syk và bộ lạc ăn thịt người mà thôi.

  Huống chi đám người bộ lạc đá lớn phải tiếp đãi Simba đồng thời bộ lạc chúng vừa bị tà thần xâm lấn thì còn lại bao nhiêu người có thể chiến đấu.

  Lúc này bộ lạc Đá Lớn đã huy động toàn bộ người có thể chiến đấu. có tất cả 126 người bao gồm cả những thợ săn đến từ bộ lạc Núi Lớn. Số còn lại là thợ săn và cung thủ bộ lạc.

  Ngoại trừ 20 người ở lại bộ lạc để phòng hờ có địch nhân tập kích, số còn lại theo Minh Vũ đi vào rừng. mục đích là tiêu diệt kẽ địch một cách nhanh nhất có thể.

  Minh Vũ biết đoạn đường đến bộ lạc Đá Lớn không phải là khoảng thời gian ngắn, chí ít cũng hai ngày đi đường, mà theo như tốc độ mà Luc đề cập thì bọn hắn chỉ đi có hơn một ngày. Hầu như nghĩ ngơi rất ít.

  Dựa theo như thế mà nói, đám người bộ lạc Đá kia thể lực đã giảm sút rất nhiều, bọn chúng lúc này sức chiến đấu không hề cao, thậm chí là rất mệt.

  Từ đó có thể xác định bọn chúng rất có khả năng tìm nơi đóng trại nghỉ ngơi đợi thời cơ thích hợp sẽ bất ngờ tấn công. Mà ban đêm là thích hợp nhất.

  Rất nhanh tin tình báo đã truyền về cho Minh Vũ. chiến binh bộ lạc Đá đang đóng trú tại hẻm mỏ muối.

  Biết được tinh tức đội hình ngay lập tức triển khai hướng về hẻm núi mà thẳng tiến. Minh Vũ phải nhanh chóng nắm lấy thời cơ, đây chính là cờ hội tuyệt vời nhất để chiến thắng bộ lạc Đá mang tiếng là hùng mạnh nhất vùng này.

  Địa hình hẻm mỏ muối hắn biết rất rõ, hắn đã từng tự thân quan sát toàn bộ khu vực đó, thậm chí còn làm ra một cái bẫy kỳ công để bẩy bọn hươu. Cũng như là một trận chiến đấu này lửa giửa bộ lạc và bầy sói hoang trong đêm.

  Có thể nói nơi đó chính là nơi mà mỗi chiến binh bộ lạc Đá Lớn đều nắm rỏ ràng từ gốc cây cho đến ngọn cỏ. nếu chiến đầu tại địa hình đó, tỷ lệ chiến thắng của bộ lạc lại tăng cao thêm được vài phần.

  Hai giờ là khoảng thời gian từ bộ lạc đi đến hẻm mỏ muối, thế nhưng đám người Minh Vũ lại đẩy nhanh tốc độc còn chỉ hơn một giờ. Lúc này đội hình của hai bên đang cách xa nhau nhừng 300m.

  Thám báo từ trên cao đã nhìn thấy đám người bộ lạc Đá, Minh Vũ ước tính trên 500 người, trong đó còn có một gương mặt quen thuộc Ohot. Lão ta đang không ngừng quan sát mỏ muối. xem ra lão già kia đã phát hiện ra điều gì đó.

  Trời lúc này cũng đã chập choạng tối, bên trong rừng núi trời tối rất nhanh. Màn đêm buôn xuống mang theo hơi thở chết chóc.

  Lúc này Ohot đang cùng một số chiến binh bộ lạc đang ngồi ăn uống, bọn họ mang theo đa phần là thịt khô có thể dùng được ngay. Bọn chúng không hề đốt một đống lửa hào hết, hẳn là đề phòng tiết lộ hành tung.

  Những hành động này chứng tỏ bộ lạc Đá đã rất có kinh nghiệm trong việc vây đánh tiêu diệt các bộ lạc khác. Phải biết trong rừng ban đêm nếu không có lửa thì rất dễ bị hung thú giết chết.

  Dưới bóng mờ ảo ảo của buổi chiều, những thợ săn bộ lạc Đá Lớn len lõi qua từng bụi cây, qua từng khóm cỏ mà một mực bao vây toàn bộ hẻm núi.

  Đêm tối những mũi tên đen ngòm đã được lắp vào mũi tên, chỉ cần một hiệu lệnh thi ngay lập tức có gần trăm mũi tên bay xuông hẻm núi.

  Lúc này toàn bộ chiến binh bộ lạc Đa đang ăn uống, dường như là họ bị thiếu nước, nên hanh đồng khá là chậm chạp cùng ẻo lả. bọn chúng đang cố gắm ngặm từng miếng thịt khô. Chỉ có Ohot và vài người ngồi kế hắn là có nước uống mà thôi.

  Vì khoảng cách quá xa nên Minh Vũ cũng không có nghe bọn họ thảo luận cái gì, nhưng dường như rất là bất mảng, ngay cả Ohot cũng hiện ra trên bộ mặt già nua của mình.

  Nếu như Minh Vũ Đoán không sai thì đám người kia chính là chỉ huy đám chiến bình này. Mà bọn họ bất mãng chính là Simba. Hẳn là giữa bọn họ có ước định gì đó mới tấn công bộ lạc Đá Lớn. nhưng đến hiện tại Simba vẫn không có truyền lại tin tức gì cả.

  Trong 4 người ngồi gần Ohot Minh Vũ cũng nhận ra được hai người đi theo Simba đến lễ hội mùa xuân, và được Klu thả mồi câu, bọn chúng lúc này đã có mấy phần không ưa thích Simba rồi.

  “ k’ruc!!!” bât ngờ có một tiếng chim rừng kêu lên,nếu không nghe kỹ thì mọi người chỉ cho đây là âm thanh của mấy con gà mà thôi, thế nhưng đây chính là ám hiệu giữa đám người Minh Vũ.

  Âm thanh đó chính là phía bên kia hẻm núi mọi người đã vào vị trí.

  Khóe miệng Minh Vũ khẽ nhếch lên lộ ra một nụ cười quỷ dị.

  “ thời khắc đã đến, bộ lạc Đá các ngươi chính là bước đệm cho bộ lạc ta ngày một phát triển.!” Minh Vũ cười tà.

  “ tất chiến binh bộ lạc! giết!” Minh Vũ từ trong bóng đem gầm lên.

  Ngay trong cái khoảng khắc đó, xung quanh bốn phương tám hướng hẻm núi. Có rất nhiều chiến binh bộ lạc Đá Lớn tay cầm chắc cung tên mà không ngừng xạ tiễn. không cần nhắm mục tiêu, cứ giương cung mà bắn.

  Phía bên dưới chỉ nghe một tiếng hét thật lớn, không biết chuyện gì đang xảy ra,bọn chúng chỉ kịp cầm lấy vũ khí rồi ngay sau đó trên thân thể từng cơn đau xé thịt truyền đến. từng tiếng hét thảm vang lên, mùi máu tươi theo gió mà lan tràn khắp nơi.

  Ohot đang làu bàu cái gì đó, ngay lập tức có một mũi tên đen ngòn xuyên thẳng từ mắt phải xuyên qua tận đầu não. Máu tươi tung téo chảy ra, kèm thoe một chút dịch não màu trắng đục.

  Mấy tên chiến binh kế bên, dựa theo bản năng ngay lập tức vọt ra, tìm nơi trú ẩn. phải nói bộ lạc Đá Lớn khai thác quá nhiều muối, nên nơi này có rất nhiều chỗ ẩn nấp. đám người may mắn thoát chết khỏi lượt tên đầu tiên, thì nhanh chóng chui xuống chỗ trốn.

  Thế nhưng số lượng người quá đông chỗ nấp cũng không đủ chỗ cho bọn chúng, kèm thoe đó là sự hoảng loạn trong đêm.

  Mưa tên cũng không ngửng trút xuống, từng tiếng kêu thảm vang lên, giống như những ác quỷ bị nhấn chìm trong dung nham dưới địa ngục vậy.

  Bộ lạc Đá Lớn điên cuồng bắng trong vòng 10 phút, lúc này có ít nhất 1500 mũi tên được bắn xuống phía dưới. nếu không phải vì mũi tên hạn chế, nên chỉ cho phép bắn toàn lực trong 10 phút.

  Tuy trời đêm trong rừng rất lạnh, thế nhưng lúc này trên người mỗi chiến binh bộ lạc đều chảy đầy mồ hôi. Trong 10 phút vừa qua, bọn họ giống như đi vào một trạng thái kỳ lạ, cảm giác như máu trong tim không ngừng sôi lên hòa cùng với ý chí giết địch nhân vậy.

  Bên dưới hẻm núi lúc này không khí đã yên tĩnh lại, chỉ ngòn nghe tiếng gió núi thổi xuyên qua những tán cây phát ra âm thanh rì rào, lâu lâu còn có thể nghe những âm thanh của động vật về đêm.

  Minh Vũ cau mày, hắn đang lưỡng lự không biết có nên xuống hẻm núi dò xét hay không, hắn biết không có khả năng những mũi tên đã tiêu diệt toàn bộ. một khi lúc này xuống dưới sẽ giống như dồn chó vào đường cùng, bọn chúng sẽ không ngần ngại cắn trả. Bộ lạc sẽ bị thương tổn, nhưng tộc nhân mà hắn vô cùng yêu quý.

  Nhưng một khi có người sống đi ra, thì giống như thả hổ vào rừng cực kỳ nguy hiểm đặc biệt là những tên có khả năng lãnh đạo, những tên này thường có số sống rất dai.

  Nghĩ thế Minh Vũ cắn răng dẫn người xuống hẻm núi mà đi.
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Chẳng mấy chốc dưới hẻm núi tràn đầy bó đuốc, khu vực tối đen như mực tràn đầy máu tươi này nhanh chóng được lấp đầy bởi những bó đuối.

  Nhìn thảm cảnh trước mắt, Minh Vũ lòng khá là thương tiếc, không phải là thương tiếc cho những chiến binh bộ lạc Đá kia, mà là mỏ muối trong thời gian ngắn không thể khai thái được.

  Máu tươi đã nhuộm đầy khu vực này, phải đợi ít nhất 3 4 tháng, khi mau tươi bị các vi sinh vật phân hủy toàn bộ, như thế mới có thể khai thác muối trở lại được.

  Các chiến binh bộ lạc chia nhau thành từn nhóm 3 người, cẩn thận quan sát thật kỹ từng cái xác. Xem có ai còn sống thì tiện tay cho thêm một dao kết thúc tính mạnh của chúng. Đồng thời thu gom xác lại thành từng đống. rồi đem đi đốt, nếu không trong đêm nay bộ lạc Đá Lớn cũng khó ngủ được vì mùi máu tươi sẽ thu hút thật nhiều hung thú tới đặc biệt là sói.

  Tình trạng lúc này, bộ lạc không có khả năng làm một trận săn giết sói thêm một lần nữa. mũi tên trên người còn lại khá ít. Mỗi tay cung thủ chỉ còn khoảng 4 5 mũi tên trên lưng. Nếu chẳng may gặp một lần qui moi sói thì chiến dịch lần này chẳng bù được. thậm chí bộ lạc còn có nguy cơ bị lung lay.

  Rất nhanh mọi người tìm ra đượ cái xác của Ohot Vu bộ lạc Đá.

  Cái đầu của lão được Orc cắt ra, mắt lão một con bị xuyên qua tận đầu bên kia xương sọ, một con thì trừng thật lớn, dường như lão không thể tin được mình có thể chết một cách không minh bạch như vậy. chết khôn nhắm mắt.

  Nhìn cái đầu sọ tràn đầy máu tươi kia, mặt Minh Vũ không một chút biến sắc, mà chỉ khẽ vuốt lên con mắt còn lại. cho lão một cái nhắm mắt.

  Chừng nửa giờ sau, những tên chiến binh còn sống cuối cùng cũng đã b ị tóm gọm. có tất cả 8 tên không bị thương, bị bắt làm tù binh, 38 tên bị thương nặng liền bị một đao giải quyết, số còn lại thỉ phơi xác trong hẻm núi.

  Nhận được thống kê báo cáo, Minh Vũ cho người quét dọn chiến trường, đồng thời những cái xác kia cũng được manh đi đốt. dù sao thì bọn họ cũng là những chiến binh của khu rừng già này. Cho dù là kẻ địch đi chăng nữa thì đối với người chết, Minh Vũ cũng muốn cho họ một chút an bài. Coi như là thiện tâm giữa thời nguyên thủy đi.

  Sau khi phân phó mọi ngươi công việc, Minh Vũ cùng một nhóm lớn thợ săn trở về bộ lạc kèm theo đó là cái đầu lâu của Ohot. Hắn phải coh Simba một cái ân hận nhất khi đám đánh chủ ý lên bộ lạc cũa hắn.

  Simba cùng Ku lúc này bị trói chặt không thể cử động cho dù một chút, mà cho dù muốn động, hắn động cũng không được, bởi vì hiệu lực của thuốc tê vẫn còn, nhưng miệng thì đã hoạt động được rồi. hắn ta không ngừng gào thét, uy hiếp thế nhưng không được tích sự gì cả.

  Còn Ku thì an ôn hơn một chút, đến giờ phút này hắn vẫn giữ yên lặng, đồng thời nghiền ngẫm tại sao bộ lạc Đá Lớn lại làm như thế, bộ lạc Gà Đỏ chưa hề đắc tội hay cướp bóc gì với bộ lạc Đá Lớn cả.

  Nhìn phái xa xa các tộ nhân của mình cũng đang bị trói gần đó, lòng Ku càng đắng đo hơn. Nơi đó có khoảng 40 tộc nhân, bọn họ chính là đội hình thợ săn chủ lực của bộ lạc. nếu hắn cùng nhóm thợ săn kia bị giết tại đây thì bộ lạc sẽ đi vào nguy cơ khá lớn. tuy Vu có thể chủ trì bộ lạc, nhưng không có phần lớn thợ săn thì cho dù có gà thì bộ lạc của hắn cũng khó sống nổi qua mùa đông.

  Ngay lúc hắn không biết làm như thế nào, từ phía xa xa truyền đến những tiếng bước chân, ngay sau đó là từ trong bóng đêm lập lòe ra những đốm lửa.

  “ Vũ thủ lĩnh đã trở về!” lòng Ku cực kỳ hồi hợp.

  Simba nhìn thấy thân ảnh nhỏ bé quen thuộc kia sự tức giận trong lòng cuồng bạo.

  “ mau thả ta ra! Nếu không bộ lạc các ngươi sẽ chịu phải sự trừng phạt tàn ác nhất!”

  “ Vu của bọn ta nhanh chóng sẽ đến! giết sạch bộ lạc các ngươi!”

  “ mau thả ta ra!”

  “ Các…..!!!!!”

  Simba đang không ngừng hò hét, nhưng lúc này miệng hắn không ngậm lại được, đôi mắt trừng thật lớn nhìn cái thứ đang lông lốc dưới chân hắn.

  Đó là một cái đầu lâu, mà hắn hết sức quen thuộc, đầu của Vu.

  “ Vu! Ohot! Tại sao? tại sao?????” Simba không thể tin vào mắt mình.

  Còn kế bên Ku không nhịn được mà hít một ngụm khí lạnh.

  “ Vu bộ lạc Đá đã chết! không thể nào, không phải Vu đang ở bộ lạc Đá sao? Tại sao Vũ thủ lĩnh có thể giết được lão.!”

  “ không! Chính là nó! Đá bộ lạc ý đồ muốn đánh giết bộ lạc Đá Lớn, thế nên bọn ta mới bị vạ lây!” Ku không ngừng phân tích tình hình.

  “ Vũ Thủ lĩnh, bọn ta không có ý định tấn công bộ lạc ngài, ta chỉ muốn tới đổi lấy một ít nồi sành mà thôi!” Ku nhanh chóng giải thích. Nhưng Minh Vũ dường như không hề chú tâm, hắn ta chỉ lẳng lặng nhìn chằm chằm Simba đang ngây người mà thôi.

  “ Simba! Ngươi đừng tưởng rằng mấy trò vặt vãnh của ngươi có thể qua mặt được ta. Ngay từ lúc Ohot cùng chiến binh bộ lạc các ngươi đi vào lãnh thổ của bọn ta, thì bọn ta đã biết rồi!” Minh Vũ lạnh giọng nói.

  “ trong mắt các ngươi xem bộ lạc ta là một con dê béo à! Ha ha ha ha sai rồi, quả thật các ngươi sai rồi!”

  “ bọn ta nhúng nhường các ngươi không phải vì lo ngại sức mạnh của các ngươi, mà là bọn ta không có thời gian để đi đánh nhau, bộ lạc bọn ta còn có rất nhiều việc phải làm. Nhưng lũ ngốc các ngươi lại tự chui mình vào tròng!”

  “ thủ lĩnh chết, Vu chết! thì ta xem bộ lạc các ngươi lấy gì là chống lại những chiến binh bộ lạc bọn ta đây. Ha ha ha ha!” lời lẽ của Minh Vũ như nhưng con dao nhọn đâm vào trên người Simba.

  “ ngươi yên tâm, ngươi sẽ nhanh chóng đi theo Vu các ngươi thôi. Ta hứa sẽ nhanh lắm!” nói xong thì hắn nhìn về Ku đang bị trói như cục bánh tét kế bên.

  “ ta biết các ngươi không có liên quan tới bộ lạc Đá. Nhưng ta không thể tạo cho bộ lạc chúng ta một mối họa. Ku thủ lĩnh ngươi hãy thông cảm cho ta!” Minh Vũ trầm giọng nói.

  “ không! Vũ thủ lĩnh, đừng giết bọn ta, bộ lạc bọn ta có rất nhiều gà, bọn ta có thể dùng gà trao đổi, phụ nữ cũng được, đứa nhỏ cũng được. nếu bọn ta chết nơi này bộ lạc ta sẽ sống không qua nổi mùa đông.!” Ku vang xin.

  Hắn thật không ngờ chỉ vì tham lam muốn tìm hiểu bộ lạc Đá Lớn một chút lại động đến họa sát thân, ngay cả bộ lạc cũng bị liên lụy. Ku hối hận vô cùng.

  Minh Vũ bỏ mặc những lời van xin của Ku, tuy như thế nội tâm của hắn không ngừng giằng xé “ làm như thế nào đối với bộ lạc Gà Đỏ đây?”

  Hắn biết, sau khi Vu bạo loạn, tâm tình hắn đã tay đổi rất nhiều, từ một người suy nghĩ hạn chế giết chóc, nhưng đến giờ phút này hắn cảm giác như mình là một tên máu lạnh. Vì lợi ích của bộ lạc mà sẵng sàn giết người.

  Nhưng tộc nhân bộ lạc Gà Đỏ không có tội, như vậy phải làm như thế nào, Minh Vũ đang đắng đo.

  …………………………………………………

  Lại một đêm không hề yên ổn bên trong cánh rừng huyền bí. Lúc này cách xa bộ lạc một khoảng, đó chính là nơi ở tạm thời của Melly và một lạc Syk. Ngày hôm trận chiến trong rừng đám người bọn họ không hề biết gì, mấy ngày qua những người phụ nữ này được nuôi cho thật mập. mấy người các ngàng lại càng thể ỷ lại vào người bộ lạc Đá Lớn.

  Tuy bọn họ cũng thường xuyên đi săn thú cùng nhau, nhưng hiệu quả đi săn thì lại không có là bao, bởi vì đáng người bộ lạc Đá Lớn kia quả thật không cho người ta sống một chút nào cả. với cái loại vũ khí khủng bố kia.

  Lúc này vẫn như thói quen hằng ngày Melly đi vào bên trong bộ lạc để tiếp tục hành trình ăn ké của mình, nhưng hôm nay bộ lạc chưa có chuẩn bị thức ăn. Nàng không ngừng xoa cái bụng phẳng lì của mình mà đi tìm Minh Vũ.

  Thế nhưng nàng bất chợt nhìn thấy mấy cái thân ảnh quen thuộc đang bị trói chặt như bánh chưng kia dưới mặt đất.

  “ Simba! Thủ lĩnh bộ lạc Đá! nàng thì thào gây nên sự chú ý cho mấy tên đn theo ăn bám!”

  “ Vũ! chuyện gì xảy ra, không phải hôm qua Simba mới đến sao? sao hắn lại bị trói ở đằng kia!” nhanh chóng Melly vọt vào bên trong nhà của Minh Vũ mà hỏi.

  “ bọn chúng có ý định tấn công bộ lạc, rất may được bọn ta phát hiện nên đã bị bắt! số người còn lại ta giết cả rồi!” Minh Vũ không nhanh không chậm nói.

  Lúc này trên tay Minh Vũ là một tấm da, bên trên đó viết lít nha lít nhít cái gì đó, mà khiến cho người nhìn vào nó phai đau đầu.

  “ cái gì? Ngươi giết cả rồi? ngươi giết hồi nào, nhiều không, sao có chuyện hay thế, ngươi không nói với ta một tiếng!” Melly càu nhàu.

  “chuyện quá gấp, không nói với ngươi được! ngươi mau ra ngoài, ta còn có chuyện giải quyết. hôm nay thức ăn ngươi tự kiếm đi, hôm nay bộ lạc ta bận rồi.”
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trong ba ngày kế tiếp bộ lạc Đá Lớn chìm trong sự sục sôi, tất cả mọi người đều người đều chuẩn bị cho cái ngày mà thủ lĩnh nói vô cùng trọng đại với bộ lạc.

  Ngay giữa sân phơi, lúc này một chiếc cột cao đã dựng lên, kế bên chiếc cột cao ấy là một cái bàn lớn, chính giữa bàn là một vật gì đó được làm bằng gỗ, bên trên có khắc chữ. Cái vật đó chính là bài vị tổ tiên mà Minh Vũ muốn hướng đến.

  Chiếc bài vị này được đặt ở vị trí cao nhất. tiếp theo đó là một bộ dụng cụ được làm bằng đất sét từ trước đó chính mà bộ bộ lư hương bao gồm. lư, bát nhan và hai cây đèn. Tại phía đông bàn thờ có một bình hòa lớn, bên trong có chứa rất nhiều loại hoa có nhiều màu sắc. còn phía tây bàn thờ là một đĩa trái cây lớn.

  Tiếp theo cái bàn lớn kia một cái bàn dài khác, trên cái bàn này chứa nhiều vật phẩm cúng tế. trên đó bao gồm 9 con gà và 9 con heo đã được làm sẵn. đồng thời những con vật này đêu được xếp theo một hình thù kỳ lạ, giống như là động tác dâng hiến lên tất cả cho thần linh.

  Ngoài ra bàn cúng còn được tô điểm, xem kẽ những đĩa bánh bột hấp lớn. làm cho bất kỳ ai nhìn vào bàn thờ liền có một cảm giác đầy đủ và trang trọng. Và cuối cùng là một bát nhan cực kỳ to lớn khác nằm ở chính giữa.

  Đây chính là công sức trong 3 ngày qua của toàn bộ lạc, vào chiều ngày hôm qua toàn bộ thợ săn đã tập trung toàn bộ đi vào rừng săn giết thú rừng đặc biệt là heo và gà. Đây chính là hai vật tế phẩm chủ yếu không thể thiếu.

  Ngoài ra trong ngày hôm nay toàn bộ tộc nhân phải tắm giặt thật sạch sẽ, mặc trang phục mới nhất, đầu tóc phải gọn gàng sạch sẽ, như thế mới thật sự tỏ lòng tôn kính đối với “tổ tiên”.

  Lúc này Minh Vũ đang mặc một bộ trang phục hết sức kỳ quái, thân trên là một chiếc áo bằng da thú hở ngực, hở vai để lộ ra một cái thân hình nhỏ bé gầy còm bên trong. Trên cổ hắn có đem những vòng dây kỳ quái màu đỏ cùng màu với viền áo của hắn.

  Thân dưới là là một chiếc khố, nhưng kiểu dáng lại rất khác so với những chiếc khố của tộc nhân. Phía trước và phía sau mông được mang thêm hai tấm da thú màu đỏ nâu kéo dài từ eo xuống đầu gối.

  Mà điểm nhấn là trên đầu hắn đội một chiếc nón kỳ quái. Chiếc nón này không có đỉnh nón, chỉ có một vòng quấn xung quanh đầu, đồng thời trên trán còn có một tấm gỗ mỏng đính lên phía trên chiếc nón kia. Tấm gỗ kia có những hoa văn kỳ lạ được kết hợp từ những hình tròn và hình vuông.

  Minh Vũ đứng trước chiếc bát nhan to lớn kia, bộ dang uy nghiêm, chăm chú nhìn mọi người xung quanh.

  Lúc này tộc nhân chia thành 9 hàng lớn, phân đều ra mà đứng trên sân phơi. Ngay cả những chiến binh bộ lạc Syk cũng được tham gia. Đám phụ nữ khia không biết bộ lạc Đa Lớn đang làm cái gì, thế nhưng nhìn bộ dáng thì bộ lạc bọn họ cực kỳ chú trọng chuyện này.

  Nhìn bộ dạng nghiêm túc của mọi người, Minh Vũ mới hắng giọng một cái, rồi mới lấy tư thái trang nghiêm nhất, Minh Vũ lấy ra 6 cây nhan, mỗi cây to bằng ngón tay út.nhang cháy khói nghi ngút, tọa cho những người quan sát một cảm giác gì đó cực kỳ lạ thường.

  Minh Vũ chắp tay mặt hướng về bàn thờ với khuôn mặt tràn đầy sự thành kính lớn giọng nói.

  “ ai sinh ra đều phải có mẹ sinh ra và dưỡng dục, không bất kỳ một người nào có thể trở thành những chiến binh dũng mãnh thiện chiến mà không có sự dạy dỗ của các bậc tiền nhân.”

  “ Tổ Tiên ở trên cao chứng giám! Ta thủ lĩnh bộ lạc nay đứng ta chủ trì tế lễ tổ tiên.!”

  Sau khi làm một tràng những từ ngữ khó hiểu, Minh Vũ tiếp tục nghi thức. đầu tiên là hắn vái ba cái, sau đó cắm 3 cây nhang lên bát nhang to trước mặt. tiếp theo lại vái thêm 3 cái lên cái bàn thờ phía sau rồi lại cắm thêm 3 cây nhang vào trong đó.

  Sau khi hoàn tất hắn quay lại chỗ cũ bắt đầu ba quỳ chín lạy ba xá, động tác này cực kỳ chậm rãi và trang nghiêm.

  Một lúc sau hắn mới quay mặt trở lại nhìn toàn thể tộc nhân khoang thai nói

  “ tổ tiên đã chứng giám cho bộ lạc chúng ta! Từ nay về sau bộ lạc chúng ta sẽ không thờ phụng thần linh nữa! bọn họ chính là tay sai của quỷ thần. bọn họ không những sẽ không phù hộ chùng ta mà còn thường xuyên quấy phá giết hại tộc nhân chúng ta!”

  “ cũng may có tổ tiên chúng ta ở trên luôn luôn cẩn thận quan sát chúng ta, chăm lo cho chúng ta! Thế nên bộ lạc chúng ta mới có ngày hôm nay!”

  “ Tổ Tiên truyề xuống thừ nay trở đi bộ lạc Chúng Ta không còn tên Đá Lớn nữa!”

  “ từ nay về sau bộ lạc Chúng Ta mang tên Đai Việt Bộ Lạc!”

  “tổ tiên chúng ta chính là con của rồng cháu của tiên! Chúng giờ đây không cần sợ hãi tà thần, không cần cung phụng thần linh.!”

  Giọng nói của Minh Vũ vang vọng khắp nơi, mang theo khí thế hào hùng truyền khắp bộ lạc.

  Những lời nói đầy hoa mỹ kia, mà cho những tộc nhân đầu ong ong lên, bọn họ không hiểu rõ cặn kẽ, thế nhưng vẫn có thể nghe ra chút chút. Là từ nay về sau bộ lạc không thờ phụng thần linh nữa. với lại bộ lạc đổi tên thành Đại Việt bộ lạc.

  “ Đại Việt!”

  Minh Vũ gầm to lên.

  Ngay sau đó là bên dưới, mọi người không ngừng đồng thanh gầm lên

  “ Đại Việt!”

  Âm thanh như tiếng sét giữa trời minh chấn động cả một vùng núi.

  Tiếp theo đó là từng người một bắt đầu thắp nhang cho Tổ Tiên. Những người thắp nhang cùng quỳ bái sẽ được tổ tiên phù hộ sẽ không bao giờ bị tà thần giết hại. sẽ không bao giờ bị đói. Sẽ không bao giờ bị khát.

  Mọi người lần lượt từng người một thắp nhang cho đến người cuối cùng mới thôi. Chỉ riêng có Melly cùng bộ lạc của nàng lại không hề có ý tứ tham gia việc này.

  Lúc này Minh Vũ mới đi lên trên bàn thờ lớn lấy một tấm vải màu đỏ xuống, hắn dùng hai tay cực kỳ thận trọng.

  “ đây chính là Hiệu Kỳ của bộ lạc Đại Việt!” Minh Vũ vung rộng lá cờ màu đỏ nâu ra không trung, lá cờ bắt được gió bay phấp phớ trong ánh nắng vàng tươi.

  Mọi người trố mắt ra nhìn, đây là lần đầu tiên bọn họ nhìn được một thứ xinh đẹp kỳ diệu đến thế. Lá cờ màu đỏ làm nổi bật lên ngôi sao màu nâu vàng bên trong.

  Minh Vũ hết sức thận trọng buộc lá cờ vào dây buộc cờ rồi từ từ kéo lên. Lá cờ màu nâu đỏ bay phất phới trong cơn gió mới tạo cho mọi người một cảm giác tràn đầy hi vọng, một sự vững chắc về lòng tin.

  Melly cũng ngước nhìn khung cảnh đấy, nàng thật không thể nào tin được cái vật kia mà nàng cùng Minh Vũ làm mấy ngày trước lại có thể làm điều thần kỳ như thế. Lá cớ cứ phấp phới bay trong gió không có một chút dấu hiệu nào rủ xuống. giống như tinh thần bất diệt của bộ lạc Đại Việt vậy.

  Minh Vũ đợi một lát cho tới khi mọi người bớt ồn ào, rồi hắn mới tiếp tục nói tiếp.

  “ Bộ Lạc chúng ta vống sống rất bình yên, bọn ta không muốn đánh nhau, thế nhưng bọn ta không thể, bời vì xung quanh bộ lạc có rất nhiều kẻ thù.”

  “ Gấu! bọn ta không sợ, chỉ cần có cung tên trong tay, chúng ta có thể giết được chúng!”

  “ Sói bọn ta cũng không sợ! chỉ cần nắm chắc vũ khí, bọn ta cũng giết được chúng!”

  “ thế nhưng đáng sợ nhất không phải là Hung Thú! Mà đó chính là những bộ lạc khác!”

  Giọng Minh Vũ lúc này lại mang theo một khí thế khác, giống như là một vị ma thần sẵng sàn giết chóc.

  “ lôi ra!” Minh Vũ gầm to.

  Ngay sau đó Simba cùng Ku bị lôi ra chính giữa. hai tên này sau ba ngày bị nhịn đói nhịn khát, lúc này không còn một chút sức lực. bọn họ chỉ còn một chút sức lực đề nhìn chòng chọc vào Minh Vũ miệng mấp máy cái gì đó không ai biết được.

  “ mấy ngày trước hai tên thủ lĩnh bộ lạc Đá và bộ lạc Gà Đỏ đã âm mưu muốn trong ứng ngoại hợp một đêm muốn giết sạch bộ lạc bọn ta!” Minh Vũ thanh âm ồm ồm dậy sóng.

  “ đối với những kẽ muốn giết bộ lạc bọn ta! Chúng ta phải làm như thế nào?” Minh Vũ bắt đầu kích động dân tâm.

  “ Giết!” đứng đầu hàng Luc gầm to lên, ngay sau đó toàn bộ tộc nhân đều vang lên thanh âm

  “ Giết!”

  Khóe miệng Minh Vụ lộ ra một tiếu ý nhàn nhạt.

  “ Lòng tộc nhân đã quyết! ta thủ lĩnh không thể chối từ!”

  “ Orc!” Minh Vũ hét lên.

  Ngay lập tức Orc bước ra khỏi hàng, trên tay lúc này đã cầm sẵn một cây đao bằng đồng. hắn ta không nói một lời tay cầm dao lớn hung hăng chém lên cổ mỗi người một đao. Máu tươi trên cổ Simba cùng Ku chảy ra từng dòng. Máu không quá nhiều vì mấy này ngay hai người bọn họ cũng chẳng có uống tí nước nào cả.

  t/g: phần 1 xin được kết thúc tại đây. ngày mai sẽ bắt đầu phần hai. bộ lạc sẽ đi thêm một bước ngoặc lớn để chuẩn bị cho những biến cố sau này.

  cám ơn các bạn đã ũng hộ trong thời gian qua.

  xin chân thành cảm ơn

  cầu kim phiếu. chỉ thua top 1 chút ít thôi.
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Vì mối họa từ cả hai phía đều được giải trừ, bộ lạc Đại Việt lại bước thêm một bước đi mới cho sự phát triễn của bộ lạc. Minh Vũ lúc này hắn ta không còn ở trong căn nhà của mình, má hắn lại tiếp tục đứng trên mõm đá nhìn về nơi xa xăm.

  Đúng thế hắn đang suy nghĩ kế hoạch phát triển tiếp theo cho bộ lạc. bộ lạc lúc này có rất nhiều chuyện để xử lý.

  Thứ nhất là thâu tóm 4 cái bọ lạc đã bị hắn giết hết toàn bộ những thợ săn và chiến binh. Những bộ lạc kia gồm bộ lạc Nanh, Bộ Lạc Lửa, bộ lạc Đá và bộ lạc Gà Đỏ.

  Trong 4 bộ lạc này có vì trí gần hơn nhất chính là lửa bộ lạc và Nanh bộ lạc, đồng thời bai hộ lạc này số người còn lại cũng không có nhiều. thế nên việc thu gom cũng khá là dễ dàng.

  Còn hai bộ lạc Đá và Gà Đỏ thì nằm vị trí khá xa, đồng thời Minh Vũ còn chưa biết rỏ thực lực còn lại của hai bộ lạc này. Thế nên hắn ta có ý định sẽ lợi dụng hời cơ thích hợp mới thu gom.

  Việc thứ hai đó chính chế tạo vật dụng bằng đồng. quặng đồng đã có lúc này hắn phải nghiên cứu lò nung, sao cho có thể gia tăng nhiệt độ lò lên ít nhất là 50 độ. Với nhiệt đó như thế mới có khả năng nung chảy, hay tệ hơn chính là làm mềm để có khả năng rèn đúc vật dụng.

  Trong tay hắn lúc này có khoảng 26-30kg quặng đồng có thể trực tiếp chế tạo trang bị. Minh Vũ dự đĩnh là sẽ chế tạo một ít rìu, dao mũi nhọn, đục và một số thứ vặt vãnh khác nhưng cũng không kém phần quan trọng. đó chính là đinh.

  Việc thứ ba là chuẩn bị cho mùa khô sắp tới, trong những ngày gần đây nhiệt độ không ngừng tăng cao, cánh đồng hoa bên kia bờ suối lúc này đã bị lụi tàn, những hạt giống hoa cỏ bay tứ tung, tạo cho người xem một cảm giác mông lung đến lạ thường.

  Nhưng Minh Vũ lúc này không có tâm trạng thưởng thức cái đẹp.

  Bộ lạc phía trước còn một con đường rất dài phải đi, hắn không có thời gian làm chuyện đó.

  Lúc này bộ lạc sau khi gia nhập bộ lạc Núi Lớn dân số đã lên tới con số khổng lồ. ước tính khoảng chừng 750 người. chưa tính vào cuối mùa thu hoạch đầu mua đông bộ lạc sẽ chào đón thêm khoảng 100 trẻ sơ sinh. Như thế gánh nặng lương thực lại một lần nữa đè nặng trên vai hắn.

  Tình hình mùa khô hắn không có nắm rỏ, người nắm rõ nhất đã bị hắn cho một búa vỡ sọ rồi. những tin tức còn sót lại chỉ là do Luc và Ashi nói cho hắn nghe mà thôi.

  Qua những lời kể thì mùa khô sẽ bắt đầu khi cánh đồng hoa bên kia dòn suối chuyển hoàn toàn thành màu vàng nâu. Đó đó sẽ rất nóng, dòng suối sẽ cạn trong một tháng tới.

  Lúc đó là khoảng thời gian bắt các thích hợp nhất. số cá đó thông thường sẽ làm lương khô dự trữ cho mùa đông. Đồng thời trong khoảng thời gian này các bộ lạc thường xuyên xảy ra đánh nhau để tranh giành nơi bắt cá.

  Đồng thời vào thời gian chuyển mùa này, thi thoảng sẽ xuất hiện vài cơn mưa nhỏ. Nhưng lại có có nhiều nước. thông thường sau những cơn mưa kia tộc thường sẽ bị tà thân xâm hại.

  Đó chính là theo lối suy nghĩ của Vu. Còn theo Minh Vũ đo là phản ứng sốc nhiệt của cơ thể. Nếu như nắng nóng kéo dài một kih mưa xuống mọi người sẽ ra ngoài tắm. như thế hơi đất bốc lên sẽ khiến cho cơ thể bị sốc nhiệt, dẫn đến các bệnh liên quan đến tăng nhiệt độ thân thể lên, điển hình là nóng sốt kéo theo đó là ho và sổ mũi, thậm chí là viêm họng….

  Để phòng tránh chuyện này thì tốt nhất là khi trời mưa phải nhanh chóng tìm nơi trú mưa, không được ra ngoài cho đến khi mưa tạnh. Thâm chí vào ban đêm phải uống một cốc nước nóng trước khi ngủ.

  Minh Vũ ước tính trong thời gian sắp tới phải tổ chức một buổi phổ cập thường thức sức khỏe cho mọi người. nếu không bọn họ cứ dựa vào kiến thức Vu thần từ Vu truyền xuống cho các đời, như thế bộ lạc sẽ có ngày gặp họa.

  Luc còn nói, bên kia bờ suối có một khu vực có rất nhiều loại cây có quả có thể ăn được, loại quả này chỏ chừng đầu ngón tay, màu đỏ tươi khi chín vị ăn chua chua, có thể phơi khô dự trữ vào mùa đông.

  Hơn nữa loại quả khô này rất được ưa chuộng, một túi quả khô này có giá khoảng 3 túi thức ăn.

  Nghe nói thế lòng Minh Vũ trở hên vô cùng hứng thú có ý định cùng mọi người kiểm tra xem đây là quả gì. Hẳn là một loại quả có thể ăn được đồng thời cũng có có thể mang về bộ lạc trồng.

  Nói đến trồng cây, hai cây chanh mà Ku mang tới cũng đã được mang đi trồng tại những nơi bị chặt cây rừng để lấy gỗ và vật liệu đốt.

  Minh Vũ có dự định sẽ biến nơi đây thành một vườn cây ăn trái. Như thế sẽ giảm bớt diện tích đồi trọc, đồng thời tọa một cảnh quan sinh thái tốt.

  Người hiện đại Minh Vũ biết rõ tàm quan trọng của cây xanh. Tuy cái thời đại này đâu đâu cũng có cây, nhưng cảnh quang xung quanh bộ lạc nếu toàn là những gốc cây trơ trọi thế kia, thì sau này có thành một siêu cường bộ lạc lòng Minh Vũ cũng cảm thấy bất an.

  Còn một chuyện cần thiết phải làm trong thời gian tới đó chính là một nguyên liệu không thể thiếu của người Việt. Minh Vũ sẽ tạo ra một bản sắc của bộ lạc. Nước Mắm và các món liên quan tới mắm.

  Trong văn hóa người Đông Nam Á nói chung và người Việt nói riêng. Mắm chính là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn.

  Mắm có rất nhiều loại mắm, mắm biển, mắm sông. Nhưng tất cả đều ra một loại hương vị đặc trưng. Tùy theo vùng. Loại cá được ủ và phương thức ủ sẽ tạo ra những loại mắm có hương vị khác nhau.

  Tại quê nhà Minh Vũ cũng là một nơi xuất xứ của rất nhiều loại mắm ngon, như mắm cá linh, mắm cá trèn, mắm cá lóc, thậm chí mắm Bò Hóc cũng được xếp vào những đặc sản bậc nhất của đồng bằng sông Cửu Long

  Vì thế Minh Vũ đã chờ đợi thời gian khá lâu để cho thể làm ra những loại mắm ngon dựa trên những loại cá có sẵn tại đây.

  Làm mắm nguyên vật liệu không thể thiếu đó chính là muối cá và đường.

  Đối với nhiều người làm mắm sẽ có hai nguyên liệu chính là cá và muối mà thôi, thế nhưng đó là suy nghĩ cực kỳ sai lầm.

  Quả thật lúc ủ mắm sẽ không cần tới đường. nếu cho đường vào sẽ làm cho mắm bị hư trong vòng 3 4 ngày. Các vi sinh vật rất ưa thích đường sẽ đẩy nhanh tốc độ phân hủy thịt cá.

  Đường sẽ được cho vào giai đoạn cuối cùng của sản phẩm. sẽ làm điều vị, giảm bớt vị mặn của mắm đồng thời sẽ giảm nguy cơ các bệnh cao huyết áp. ( ăn mặn bị cao huyết áp nhé).

  Thế nhưng lúc này việc làm mắm gặp một chút khó khăn đó là muối, mỏ muối mấy ngày trước gần như là tràn ngập trong máu tươi.

  Hắn không biết chừng nào mới có thể khai thác trở lại. nhưng Minh Vũ quyết định vào sáng ngày mai sẽ đi kiểm tra tình hình mỏ muối. Minh Vũ hi vọng nơi đó không có quá bị nhiễm máu.

  Máu là một loại chất lỏng có thể hòa tan được trong nước, như thế cho dù có lọc nước muối đi bao nhiêu lần đi chăng nữa thì máu sẽ vẫn còn trong dung dịch. Như thế chất lượng sẽ bị giảm đồng thời mang lại rất nhiều tai họa ngầm.

  Chuyện thứ tư cũng không kém phần quan trọng đó chính là tìm nguồn nước mới để chuẩn bị cho mùa khô sắp tới.

  Không giống như mọi năm bộ lạc rất ít người. năm nay dân số bạo phát đồng thời kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan tới việc an sinh.

  Nước là thứ quan trọng nhất để duy trì sự sống, một người có thể nhịn đói được 7 ngày, thế nhưng nhịn khát cũng tối đa là 3 ngày mà thôi.

  Với dân số khoảng 750 người, hằng ngày để duy trì hoạt động ăn uống hằng ngày cả bộ lạc tiêu thụ một lượng nước khá lớn, còn chưa tính đến việc nước dùng trong việc tưới tiêu cho các loại cây trồng nữa.

  Nếu dự trữ nước ăn uống cho cả bộ lạc thì Minh Vũ vẫn có thể làm được được. đó chính là dùng lu, vại thậm chí là xây hồ chưa nước giống như dân cư sống tại các vùng nhiễm mặn tại đồng bằng sông cửu long.

  Thế nhưng còn cây trồng thì sao, chẳng lẽ để cho chúng chết khô. Như vậy an ninh lương thực của bộ lạc sẽ gặp nguy cơ rất lớn.

  Tìm nguồn nước mới có hai cách. Thứ nhất là đào giếng, cách thứ hai là tìm nguồn nước khác rồi dẫn nước về bộ lạc. Trong hai cách này khả thi nhất chính là đào giếng.

  Minh Vũ đã quang sát địa hình thật kỹ lưỡng, nơi đây là một vùng rừng rậm lá rụng, hơn nữa nơi đây là một khu rừng già, vì lẽ đó theo lẽ tự nhiên nơi đây không thể nào có thể bị thiếu nước vào mùa khô được cả. tuy dòng suối có khô cạn, nhưng mạch nước ngầm vẫn còn.

  Thế nhưng điều khó khăn lúc này là như thế nào để đào giếng. đào giếng cần phải có công cụ đào thích hợp, vì đất càng sâu sẽ càng cứng rắn nếu dùng công cụ bằng gỗ và đá tính khả thi không cao.
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Lúc này bộ lạc đã khác xa nhiều lắm, do có bộ lạc Núi Lớn gia nhập, thế nên nhân khẩu đầu nhập vào khá đông, đồng thời hang đá cũng không còn là nơi để ở nữa, thế nên lúc này toàn bộ bộ lạc tiếp tục là một cái công trường lớn. lần nya Minh Vũ ước tính phải xây dựng khoảng 50 căn nhà, mỗi căn nhà có sức chứa khoảng 5 – 6 người.

  Thế nhưng công việc này lại không thể huy động toàn bộ cư dân bộ lạc, bởi vì còn rất nhiều chuyện cần phải làm. Nung gạch, làm than, đốn củi, tưới nước, bắt cá, săn thú. Bộ lạc tuy đông thế nhưng công việc đâu lại vào đấy, cực kỳ thiếu nhân lực để làm việc.

  Nhóm thợ săn bị chia cắt ra phân nữa để hỗ trợ mọi người làm việc, số còn lại chỉ còn có hơn 20 người làm nhiệm vụ phòng vệ bộ lạc để tránh những điều bất ngờ. cũng như là quan sát tình hình xung quang bộ lạc, xem có bộ lạc nào xâm lấn, có đàn thú nào đi vào khu vực.

  Qua sự kiện vừa rồi Minh Vũ cho xây dựng thêm 5 tháp canh trên cây cao để quan sát tình hình được từ xa hơn. Lúc này có tất cả 8 tháp canh xây dựng xung quanh bộ lạc

  Minh Vũ còn có ý định xây dựng trên mõm đá một pháo đài nữa, thế nhưng lúc này nhân lực không đủ.

  Nhóm thợ thủ công Alan, Akam trước tiên tạm gác công việc chế tạo mũi tên cùng cung tên, mà bọn họ phải tăng cường sản xuất đồ sành.

  Lu, vại, chum. Hủ to hủ nhỏ lúc này những sản phẩm được phơi đầy trên sân. Đó chính là những vật chứa cho thức ăn mới mà hắn chuẩn bị làm.

  …………………………………………..

  Trái ngược với bộ lạc Đại Việt đang tất bật chuẩn bị cho mùa không, thì tại vùng phương nam, bộ lạc Orc đang có những chuỗi ngày vô cùng hạnh phúc, thức ăn ăn không hết, hằng ngày bọn họ cũng không phải cố gắng thục mạng kiếm thức ăn nữa.

  Hằng ngày bộ lạc lạc chỉ bỏ ra 10 người để ra bờ suối bắt cá mà thôi, thậm chí còn ăn không hết, bọn họ dựa theo những hướng dẫn của Klu mà cũng tập tành làm món cá gác bếp trứ danh của bộ lạc Đá Lớn.

  Vì lúc này là đầu mùa xuân, cá lớn có rất ít, thế nhưng số lượng bù chất lượng, bộ lạc Oro ngày càng tươi mới.

  Nhưng đối với Klu đây là những ngày tháng thật là bi ai, gần nữa năm nay cái bụng của hắn đã được Minh Vũ nuôi cho rất mập, khẩu vị của hắn rất là khác xưa. Xưa kia chỉ cần có thức ăn là hắn mừng ban đêm không ngủ được rồi. vậy mà giờ đây, nhìn những miếng thịt nướng chín, hắn ăn không có một chút mùi vị gì cả, nhạt nhẽo vô cùng.

  Minh Vũ từng nói, chỉ cần hơn một tháng nữa là bộ lạc sẽ cho thêm tộc nhân đến đây để giúp hắn, đồng thời sẽ mang theo nhiều hương liệu và muối để cho hắn làm thức ăn. Thế nhưng bậy giờ đã hơn một tháng mà bộ lạc không một chút tin tức nào cả, lòng hắn cũng vô cùng lo lắng, không biết bộ lạc đã xảy ra chuyện gì. Mỗi này hắn cứ vuốt ve Bé Cưng của hắn mà ành mắt nhìn về phương xa.

  Toàn bộ lạc Orc chỉ có hơn 120 người, trong đó có 35 người là có khả năng lao động chủ lực, số còn lại là trẻ nhỏ và người già.

  Nói người già thôi, thế nhưng người này chỉ có hơn 40 tuổi, thế nhưng sức khỏe yếu kém chỉ có thể làm những việc nhẹ như hái lượm mà thôi.

  mà nơi bộ lạc Oro sinh sống lại có một loại thực vật có thể ăn được, không có thể nói là ăn được mà nói chính xác hơn là có thể nhai loại cỏ này mút lấy nước của nó.

  Loại này ăn vào có vị ngòn ngọt, không được đậm cho mấy, nếu vào mùa khô thiếu nước có thể dùng loại này để thay thế.

  Nếu có Minh Vũ tại đây hắn có thể nhận ra đây là loại cây gì. Cỏ tranh.

  Cỏ tranh sống theo từng bụi, các loại động vật ăn cỏ rất thích ăn loại cỏ này vì lá của có có vị ngọt. đồng thời đây cũng là một loại dược liệu giúp thanh lọc cơ thể.

  Nhưng phần tốt để con người sử dụng là phần rễ của nó, rễ cây cỏ tranh, ăn vào có vị ngọt, dùng để nấu nước uống rất tốt.

  Đây cũng không phải là điều quan trọng nhất, khu vực cỏ tranh phấn bố đa phần là nơi khô ráo. Đồng thời trong những bụi cỏ tranh luôn ẩn nấp rất nhiều nguy cơ.

  Rắn, rắn rất là ưa thích sống trong đây, đặc biệt là một loài rắn to khủng bố trăn đồng cỏ.

  Cho đến thời khắc này, Klu đã giết được ba con trăn đồng cỏ, mỗi con dài khoảng 1,5m. đây là lần đầu tiên hắn nhìn thất loại rắn to đến như thế này.

  Trong lần đầu tiên chạm tráng con trăn kia đã giết chết một đứa nhỏ của bộ lạc Oro đồng thời nuốc đứa nhỏ này vào bụng. Vì cái bụng quá to, thế nên con rắn kia di chuyển rất chậm. vì lẽ đó Klu mới thuận lợi giết được nó.

  Hai lần kế tiếp là hắn cùng bé cưng của mình đi dạo trên đồng cỏ thì bị loài rắn này tập kích.

  Hắn không thể hiểu tại sao bộ lạc Oro lại có thể sinh sống kế bên một giống loài ăn thịt to lớn như thế. Nếu không phải Klu có trang bị một thanh đao, thì có lẻ với những loại vũ khí thông thường sẽ không có khả năng thương tổn đến loài vật này.

  Klu đã từng bắn tên lên con rắn này, nhưng hầu như không có hiệu quả là bao, mũi tên không thể nào xuyên qua được lớp da dày và cực kỳ con dãn của loài rắn kia.

  Klu từng hỏi Siik và Ston về loại rắn khổng lồ này. Thế nhưng hai tên kia cực kỳ thờ ơ nói

  “ rắn kia không thích nước, bọn chúng sẽ không bò qua bờ suối!”

  Thế nhưng Klu hoàn toàn không tin tưởng lời nói của hai tên kia, bởi vì con rắn đầu tiên hắn giết đó chính là nằm bên này dòng suối.

  Tuy loài rắn kia khủng bố, thế nhưng thịt của nó ăn rất ngon, có điều mỡ thì lại dùng không được vị rất kinh tởm, thế nên mỡ rắn bị hắn tống khứ thoe dòng nước làm mồi cho cá.

  Nếu như Minh Vũ nhìn thấy hành động này của Klu thu. Thì tên này ắc hẳn phải nhịn đói ít nhất ba ngày.

  Mỡ trăn tuy ăn không được, nhưng đó là một loại dược liệu cực quý, mỡ trăn có tá dụng phòng chống và điều trị các bệnh lỡ loét trên tay và chân, đặc biệt là vào mùa đông. Thứ này dùng rất tốt.

  Hơn nữa mỡ trăn cực kỳ dể bảo quản, chỉ cần nung chảy chúng lên rồi cho vào trong lọ. bảo quản trong mát tránh ánh sáng mặt trời. thì có sử dụng liên tiếp trong hai năm thậm chí là hơn.

  ( nhà mình có mỡ trăn nguyên chất, dùng trong việc nứt da chân rất tốt, chỉ cần bôi một lần thì trong vòng 1 -2 tuần da chân sẽ lán mịm.)

  Ngoài ra Klu còn thu trong mình 3 tấm da trăn rất lớn, hắn dự định khi người bộ lạc đến, hắn sẽ gửi về cho thủ lĩnh. Hắn biết Thủ Lĩnh rất tò mò với nhiều thứ mới lạ.

  Mỏ khai thác khoáng các bộ lạc Oro cũng không xa, đây là một cái mỏ lộ thiên, xung quanh cây cối cọc cằn, đa phần chỉ là cây bụi nhỏ. Còn phần lớn là núi đá.

  Klu từng đi quan sát cái khu này, việc thu thập những hòn đá kia, bộ lạc Oro cũng phải bỏ khá là nhiều công sức, vì những hòn đá kia rất cứng, khó mà phá chúng thành từng mãnh. Thế nên bọn họ chỉ còn cách tìm tòi lượm nhặt, thậm chí là đào đất lên để tìm những viên đá có thể di dời.

  Sản lượng mỗi ngày khá là thấp, một ngày 35 người trưởng thanh chỉ thu gom được khoảng 12 -13 khối thôi.

  Tuy công việc cực kỳ vất vả, thế nhưng bọn họ lại vô cùng phấn khích, vì hằng ngày đều có thịt cá để ăn. Ngay cả thịt của các loài hung thú như rắn khổng lồ đồng cỏ, bọn họ cũng được ăn không ít. Hơn nữa với cái nồi mà bộ lạc Đá Lớn phân phát cho họ, dùng đế luộc, thức ăn cực ngon. Nhưng họn họ không biết làm sao, Klu lại không thích ăn loại thức ăn kia, dường như rất là ghét bỏ.

  Hơn một tháng trôi qua, đám người Ston thu gom được khá là nhiều khối đồng, tất cả đều tập trung bên trong bộ lạc. đồng chất thành một đống, có ít nhất cũng phải 2 – 300 kg. đây là một con số không hề nhỏ. Nếu muốn di chuyển số đồng này vệ bộ lạc thì cần ít nhất là 2 tháng thời gian, thậm chí là con hơn vì đoạn đường khá là xa.

  Klu vẫn mong mỏi ngày có tộc nhân đến tiếp ứng, hắn vô cùng buồn chán, hằng ngày hắn chỉ biết trò chuyện với bé cưng thân yêu mà thôi.

  Còn những người đồng hành cùng hắn đến từ bộ lạc Syk, thì sau khi đến bộ lạc Oro được vài ngày, bọ nhọ không thấy có bất kỳ biến động đến từ bộ lạc này, thì ngay lập tức rời đi trở về bộ lạc của mình.

  Đáng lẽ không có chuyện như thế, nhưng nguyên nhân chính là do Klu không hiểu chuyện. ban đầu những người phụ này cực kỳ thích thú hắn, luôn đi theo và vò vĩnh muốn được giao phối cùng hắn.

  Thế nhưng cái tên đầu đất này không hề có chút ham muốn, thứ hắn yêu nhất, quan tâm nhất đó chính là bé cưng.

  Thậm chí những người phụ nữ kia động vào người bé cưng cũng không được, nếu làm như thế Klu sẽ trực tiếp nỗi giận. thậm chí là hắn còn lôi cả cung tên ra chuẩn bị đánh nhau một trận với những phụ nữa kia.
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Bộ Lạc Đại Việt

  Ngày hôm nay, Minh Vũ cùng 20 tộc nhân trai tráng mạnh khỏe bắt đầu thi công một công trình mới. Đào Giếng.

  “ Giếng? ” ban đầu mọi người không hiểu khái niệm giếng là gì, thế nhưng Minh Vũ sau một hồi giản thích mọi người mới thông suốt.

  Giếng là một cái hố sâu được đào lên có chức năng chính là lấy nước từ dưới mặt lòng đất.

  Sau hai ngày quan sát địa hình, kết cấu và phân bố các loại cây sống xung quanh bộ lạc. Minh Vũ đã quyết định đào giếng cách bờ suối chừng 100, ngay giữa cánh đồng rau diếp.

  Hắn chọn đào giếng nơi đấy dựa theo nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như địa hình cùng sự thuận tiện trong việc lấy nước sau này.

  Minh Vũ dự định la sẽ đào miệng giếng có đường kính khoảng 1.5m là vừa. thế nhưng ý định này ngay lập tức thay đổi bởi vì không gian làm việc rất nhỏ hẹp. đồi thời với các công cụ thô sơ khó là làm tốt được.

  Vì thế hắn đã nâng lên gấp đôi từ 1.5m lên đến 3m. nếu làm như thế sẽ tăng gấp đôi khối lượng công việc lên đồng thời sẽ có khả năng rất cao là bị sạc lỡ miệng giếng.

  Với các công cụ thô sơ thì khó có thể mà đào đất được nhanh. Nhưng Minh Vũ đã có cách, đó chính là nước, nước có thể làm mềm đất đá, như vật rất dễ dàng đào đất.

  Đồng thời Minh Vũ còn kết hợp công cụ là búa đá và cọc gỗ, giúp đẫy nhanh công việc hơn nhiều lần.

  Một ngày ròng rã, 20 người chỉ đào được xuống chừng 5m đất. đây là một kết quả cực kỳ không tệ chút nào. Nhưng càng đào xuống sâu thì công việc càng khó khăn hơn, đất bắt đầu cừng hơn rất nhiều, đồng thời vận chuyển đất lên trên cũng khá khó khăn.

  Vì thế vào buổi chiều ngày hôm đó Minh Vũ đã thành công chế tạo tay quay đặt trên mặt giếng để thuận lợi mang đất đá lên, cũng như là mang người từ dưới giếng lên.

  Vì phải tập trung vào công việc mới thê nên Minh Vũ không có thời gian chăm lo cho những công việc khác, điển hình như là rèn đúc đồ đồng, cũng như là thu tóm hai bộ lạc Nanh và Lửa.

  Giếng nước là một thứ cực kỳ thứ yếu trọng sự phát triển tiếp theo của bộ lạc. không ai sống mà thiếu nước cả. người cũng thế động vật cũng thế, thực thì càng cần hơn.

  Melly cùng đồng bọn đã rời bộ lạc Đại Việt từ sau khi buổi tế lễ. Melly lấy lý do nàng đã rời bộ lạc quá lâu cần phải trờ về. nàng rời đi mang theo nỗi lưu luyến không rồi, không biết là vì Minh Vũ hay là vì cái bụng tròn của nàng không còn có thức ăn ngon nữa.

  Thế nhưng khi nàng rời đi cũng mang theo rất là nhiều vật dụng từ bộ lạc Đá Lớn như nồi sành, chảo, dầu, xà phòng. Thậm chí là muối và vỏ cây quế các nàng cũng mang theo.

  Minh Vũ cũng khá là lưu luyến nàng, nhưng hiện tại điều kiện không hề cho phép hắn làm điều đó, bộ lạc đang trong giai đoạn phát triển quan trọng, hắn không thể phân tâm vào chuyện nam nữ. chưa tinh là sực khác biệt văn hóa giữa hai bộ lạc quá lớn, trong một giai đoạn nhất thời khó có thể dung hợp lại được.

  Trước khi năng lực của bộ lạc đủ cường, Minh Vũ đành phải gác bỏ Melly ra một bên. Trước khi nàng rời đi Minh Vũ đã từng hứa với nàng, khi mọi việc tại bộ lạc ổn thỏa hắn sẽ đến bộ lạc Syk thăm các nàng.

  Những chiến binh bộ lạc Syk rời đi, đồng thời trong số họ cũng có không ít người mang thai, mang theo mầm móng của bộ lạc Đại Việt.

  Trở lại với chuyện chính, trong vong 7 ngày liên tiếp đám người đã đào len tới độ sâu 30m, đây là một độ sâu không thể nào tưởng tượng khi được đào trong thời đại nguyên thủy đồng thời với những công vụ sực kỳ thô sơ.

  Khi mọi người đào tới độ sâu 20m, thì đã không cần phải đổ nước xuống nữa. mà nước đã theo những khe nhỏ chảy ra, nhưng số lượng khá là ít, trong một đêm, lượng nước tích tụ chỉ chừng hơn 30 lít mà thôi, số lượng không đáng kể.

  Và thế là mọi người tiếp tục đào. Lúc này việc đào đất khó hơn nhiều lần. tay quay phía trên không ngừng hoạt động. bọn họ phải múc nước từ dưới lên để có thể đào được sâu hơn.

  Đến ngày cuối cùng. Cũng đã đạt tới độ sâu 30m. Minh Vũ ước chừng như thế là có thể đủ nước sử dụng. nếu mùa khô có thiếu nước cũng có thể đào sâu hơn.

  Công trình đã hoàn thành, như bãi chiến trường trên mặt đất vẫn còn, đất đá ngỗn ngang, một khoảng lớn rau diếp bị đạp bẹp dí.

  Nhưng Minh Vũ không có ý định sẽ tiếp tục cải tạo vùng đất này để tiếp tục trồng rau. Mà hắn ta đã quyết định nơi đây xây dựng nơi đây thành một sân rộng có thể để mọi người thuận tiện đi lại để lấy nước.

  Đồng thời gia cố lại chiếc tay quay đồng thời hướng dẫn mọi người cách sử dụng chúng nó.

  Nói thì nhanh nhưng phải phải mất hết 3 ngày mới có thể hoàn thành tất cả các công trình trên. Lúc này Minh Vũ mới an ổn làm việc kế tiếp.

  Trong những ngày này đã có 20 căn nhà được xây xong đồng thời cấp cho những cư dân mới bộ lạc. người có nhà thì càng vui, người chưa có thì càng phải nổ lực để làm việc. không khí bộ lạc cực kỳ vui tươi mà náo nhiệt.

  50 người tù binh của bộ lạc Lửa lúc này cũng đã hòa nhập với bộ lạc, tuy bọn luôn có ngươi giám sát đồng thời không được tham gia những công việc quan trong như làm gạch, làm đồ sành. Nhưng những việc khác như tưới nước, vận chuyển vật liệu thì dùng luôn tốt.

  Riêng chỉ có một mình Iru vẫn là bị giam trong lồng. mấy ngày trước khi hắn tận mắt nhìn thấy Simbva bị chém đầu, lòng hắn cực kỳ hoảng sợ tưởng chừng mĩnh sẹ giống như hao người kia. Thế nên hắn sợ vã ra quần. nhưng Minh Vũ lại không có làm như thế, vẩn cứ một mực nhốt hắn trong lồng, mỗi ngày cung cấp một ít thức ăn cùng nước uống.

  Minh Vũ giữ hắn lại cũng có mục đích riêng, Minh Vũ rất con trọng đầu óc tính toán của Iru, tên này trong lĩnh vực trao đổi rất có thiên phú. Đồng thời có thể dùng tên này làm cầu nối khiến cho bộ lạc Lửa ít phản kháng khi bộ lạc Hắn thu tóm bộ lạc nhỏ này.

  Nhưng cần phải cho tên Iru kia ăn chút ít nỗi khổ mới được. như thế tên kia mới không thể sinh ra ý đồ xấu được.

  Khu vực lò rèn, nơi đây được cây dựng thêm vài bức tường cao để che khuất tầm nhìn đồng thơi nơi được bảo vệ rất cẩn mật. Minh Vũ thật lòng không muốn bí mật về trang bị kim loại bị sớm truyền ra ngoài. Đây là phương pháp quyết định sực sống còn của cả bộ lạc.

  Hôm nay Minh Vũ cũng tiếp tục cải tạo lò nung đồng, với tình hình hiện tại của lò nung, Minh Vũ chưa cho là đạt hiệu quả tốt nhất. nguyên nhân chủ yếu là do kết cấu không giữ được nhiệt. đồng thời cũng có thể là lượng không khí vào lò không đủ thế nên nhiệt độ trong lò không được tối cao.

  Minh Vũ đước định phải làm cho nhiệt độ thăng thêm ít nhất 50 độ nữa, như thế mới có thể làm nóng chảy được đồng. nhưng lúc này cho dù có cố nung đến mấy thì đồng vẫn không thể nung chảy được.

  Nhưng cũng may số đồng mang về lần này là từng khối chứ không phải làm quặng thế nên việc chế tác vẫn tiếp tục.

  Đầu tiên là dựa vào khối lược khối đồng mà sẽ quyết định vật nó làm ra. Ví như khối đồng có khối lượng khoảng 1kg. như trọng lượng như thế có thể chế tạo ra một con dao hay là một cây rìu đều được.

  Có kinh nghiệm từ những lần trước, hơn nữa có Minh Vũ trực tiếp chỉ đạo công việc rèn đúc diễn ra khá là đơn giản.

  Nhưng Minh Vũ không hề nghĩ tới những khoáng đồng này lấy được đây là một loại khác với loại đồng mà hắn cướp được trong tay Raid.

  Loại đồng này mềm hơn rất nhiều, với nhiệt độ lò nung hiện tại cũng có thể nấu chảy chúng. Đây là một kết quả cực kỳ bất ngờ.

  Thế nhưng Minh Vũ không có thời gian để chuẩn bị khuôn đúc thến nên vẫn tiếp tục rèn như cũ. Lần này rèn đó chính là một thanh dao mũi nhọn, có chiều dài 20 cm bản rộng chừng 6cm. con dao này cũng không trông là đẹp mắt cho lắm. sống dao uốn lượng gồ gề. lưỡi dao cụng không khá khẩm gì hơn, nhưng dưới bàn tay mò mẫm tỹ mĩ của Cas lươi dao được mài dực kỳ sắc bén. Đặc biệt là phần mũi dao nhọn nó có thể đâm xuyên thân thể một con heo.

  Minh Vũ lần lượt làm ra thêm 5 con dao cùng 4 chiếc rìu nữa. ngoài ra hắn còn làm nhiều dao nhỏ dùng để cạo râu tóc. Quả thật một cái bộ lạc lên đến 750 dân nhưng chỉ có một con dao để cạo râu tóc. Thì cũng phải biết cái qui ước 7 ngày cạo một lần không thể thực hiện được.

  Lần này Minh Vũ chế tạo thêm 10 cái dao cạo, làm cho mỗi người dân trong bộ lạc đặc biệt là đàn ông trở nên vô cùng vui mừng.

  Thời tiết ngày càng nóng bức, thứ làm cho bọ nhọ khó chịu nhất đó chính la râu cùng tóc của mình. Ngứa ngáy, nóng nực cực kỳ khó chịu.

  Hiện tại bộ lạc có một kiểu thời trang cực kỳ sốc đặc biệt là mấy tên đàn ông. Bọn họ nhờ những người phụ nữ của mình đan cho họ một sơi dây to bằng ngón chân cái, sau đó sợi dây lại tiếp tục ngâm trong dung dịch chất gây tê để nhuộm màu.

  Sau khi thành phẩm bọn họ vô cùng tự hào cột sợi dây lên trên đầu mình, rồi chỉ chỉ về phía là cờ đang trung bay trên kia. Ý bảo ta là bộ lạc Đại Việt.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trong những ngày qua bộ lạc rất là an ổn ngoài việc ba con đại ngáo đại ngu và đại ngốc ( 3 con sói nanh kiếm) thường xuyên phá hoại cây trồng thì mọi việc phát triển bình thường.

  Minh Vũ lúc này cũng không có rãnh rỗi. hắn đang nghiên cứu khuôn đúc. Việc đúc khác hẳn với rèn đồng.

  Rèn là nung mền kim loại sau đó dùng ngoại lực tác động lên kim loại để tạo hình theo ý muốn. nhưng đúc lại khác Đúc chính là phương pháp chế tạo bằng cách cho kim loại dưới dạng lỏng vào khuôn mẫu. để tạo ra vật phẩm giống dựa theo khuôn.

  Vì kim loại lỏng ở nhiệt độ rất cao chí ít cung 700 độ, như hế dùng vật liệu nào để chế tạo khuôn cũng là vấn đề lớn. thông người người ta sẽ sử dụng cát mịm làm khuôn.

  Nhưng cát Minh Vũ tìm đâu ra. ở đây không có, cát ở dưới suối ư? câu trả lời là không. Cát chỉ có thể xuất hiện ở các con sông, biển hay hoang mạc mà thôi, còn tại vùng đất này kiếm ra một hạt cát cũng khó. Mà cho dù có thì những hạt cát kia to gần bằng hạt sỏi. thế là sao có thể làm khuôn đúc được.

  Minh Vũ có ý định làm khuôn đúc bằng đất sét. Nhưng hắn vẫn lo ngại nghiệt độ quá cao sẽ là vỡ khuôn ngay khi vừa mới đổ đồng lỏng vào.

  Nghiên cứu cả 4 5 ngày, Minh Vũ vẫn chưa nghĩ ra được cách giải quyết tốt nhất, thế nhưng mấy căn nhà trên cơ bản cũng đã hoàn thành. Cả bộ lạc lúc này có khoảng 80 căn nhà, mỗi căn nhà giải quyết được 6-7 người thậm chí là 10 người.

  Thế nhưng để đạt yêu cầu đủ nhà cho mỗi người đàn ông một căn nhà lúc này là một điều khó khăn. Chuyện đó phải đợi cuối mùa hè mới có thể giải quyết được.

  Lúc này cần phải thu gom tàn cuộc của hai bộ lạc Nanh và Lửa. hai cái bộ lạc này nhóm thợ săn chủ lực đã bị giết sạch. Thế nên lúc này khá là thuận lợi để thu thập bọn họ.

  Đồng thời bộ lạc phải chuẩn bị cho mùa khô sắp tới. với một cái giếng Minh Vũ vẫn khá là lo lắng khi khô hạn lượng nước sẽ hụt xuống, nước không còn.

  Như vậy Minh Vũ có ý định là sẽ đào một cài hồ chứa nước đồng thời có thể nuôi cá hay trồng một số loại rau sống trên mặt nước.

  Nhưng lúc này Đạo Ngáo hối hả chạy về bộ lạc, trên người còn mang theo một mãnh da thú, trên đó được viết khá là nhiều chữ bằng than. Đó là cách liên lạc kiểu mới của bộ lạc sau khi tai họa dịch bệnh lần trước.

  3 con sói kia được huấn luyện giống như những con chó truyền thông tin, tuy ban đầu Ashi cùng Minh Vũ có một chút đau đầu với trí tuệ và tính phá phách của chúng. Nhưng hiện tại trên cơn bản ba đại thần Đại Ngu, Đại Ngốc và Đại Ngáo đã có thể truyền tin về bộ lạc với độ xa chừng 1 ngày đường.

  Minh Vũ ngồi tên mõm đá chăm chú những từ ngữ nguệch ngoạc viết trên tấm da thú.

  “ hái quả, cướp, rất đông, bộ lạc khác!”

  Minh Vũ cay màu, sau đó nhanh chóng triệu tập chiến binh bộ lạc ngay lập tức hướng về nơi Ashi hái quả rừng.

  Vào sáng ngày hôm nay Ashi mang theo một số phụ nữ và thiếu niên đi hái quả rừng. đây là một loại quả mà Luc và Ashi nói từ trước, quả này chỉ to bằng đầu ngón tay có vị chua ăn rất thích.

  Ban đầu Minh Vũ cho là đây là một loại quả dâu rừng, nhưng hắn thật rất là ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy loại trái cây này.

  Ban đầu Minh Vũ cho là đây là quả dâu tằm. vì trên quả có rất nhiền mụm nước óng màu đỏ tươi, vị ăn cũng rất chua, có đôi khi thì ngòn ngọt.

  Nhưng hắn quan sát kỹ một lần nữa những quả này khác hẳn với quả dâu tằm, quả dâu tằm có hình dạng xù xì cong quẹo, có chiều dài khoảng chừng một đốt ngón tay. Và đặc biệt khi chín không phải màu đỏ mà màu đen.

  Còn loại quả này có hình thì rất khác nó có hình cầu nhỏ. Lá của chúng cũng rất khác.

  Sau một hồi Minh Vũ lục lọi ký ức và kiến thức thì Minh Vũ xác định đây là quả mâm xôi.

  Quả mâm xôi là một loại có quả ăn được thuộc họ dâu và có thân gỗ. loại cây này có thể chịu rét rất tốt và cũng có thể sinh trưởng được trong mùa đông, nhưng phải có điều kiện thích hợp.

  Quả mâm xôi có rất nhiều tác dụng như cung cấp vitamin, tăng cường sức khỏe và đồng thời một chức năng khác khiến cho Minh Vũ cực kỳ thích thú đó là tăng cường khả năng sinh sản.

  Vì thế, ngay sau khi đây là loại cây gì, Minh Vũ ngay lập tức cho tộc nhân đi hái những quả này. Cho dù ăn không hết thì cũng có thể phơi khô lưu trữ dùng trong mùa đông.

  Vậy mà nhóm người đi chưa được nửa này Đạo Ngáo lại mang tin dữ trỡ về, bộ lạc gặp phải tập kích khi đang hái trái.

  Vì lo lắng cho tộc nhân, Minh Vũ không ngần ngại mà tập hợp tất cả những người có thể chiến đấu đi tiếp viện.

  Lúc này bộ lạc số người có thể chiến đấu không nhiều, vì đa phần đã theo Luc săn thú cùng một số khác thì theo Ashi. Số cung thủ còn lại trong bộ lạc chỉ còn hơn 20 người.

  Vì việc gấp nên Minh Vũ đặc quyền cho những tộc nhân này cưỡi trâu đi tác chiến.

  Có tất cả 12 con trâu được mang đi, cứ hai người cưỡi chung một con trâu, tất cả ùn ùn đi vào rừng sâu phía bên kia bờ suối.

  Phía bên này nhóm người Ashi cũng không có gặp nguy hiểm gì nhiều. tất cả mọi người đang đứng trên những thân cây cao, mà người của bộ lạc khác cụng không khác gì bọn họ đều phải trốn lên cây cao.

  Phía dưới là một loài động vật đáng sợ. đây là một loại chim toàn thân hình của nó cũng cao ít nhất 2m. chúng có một cái đầu màu đỏ phối hợp với một cái mỏ to dữ tợn.

  Thứ đáng sợ nhất của chúng chính là một bộ móng cực kỳ sắc bén, giống như là được làm từ sắc thép. Chúng có thể phá vở cả đá.

  Bầy chim này có tất cả 6 con, 4 con trưởng thành có cái mào trên đầu màu nâu tía. Một vừa mới trưởng thành và một con có một cái mào màu đỏ rực trên đầu.

  Thân hình chúng khổng lồ nặng ít nhất cũng phải 150kg. vì chúng quá nặng không thể bay được, thế nhưng chúng chạy rất nhanh và có thể nhảy cao đến tận 3m.

  Ban đầu nhóm người Ashi đang chăm chú hái quả, thế nhưng chỉ được một giờ đã có một ngón người của bộ lạc khác tới. nhóm người này có mấy phần giống bộ lạc ăn thịt người, thế nên sau khi nhìn thấy bọn họ Ashi ngay lập tức thông báo tin tức về cho bộ lạc.

  Bản thân cùng số tộc nhân mau chóng rút lui. Đám người kia nhìn thấy có người thì rất là mừng rỡ chuẩn bị chào hỏi nay hói gì đó. Thì có một tiếng hét cực kỳ bi thảm truyền từ phía đằng sau.

  Giống như biết chuyện gì xảy ra, đám người kia ngay lập tức trèo lên cây không một chút nào phân vân cả.

  Ashi cảm giác có chuyện không lành, liền nhanh chóng ra lệnh cho mọi người trèo lên cây.

  Chừng 5 phút sau trong bụi rậm truyền ra những âm thanh mãnh liệt. vọt ra bên ngoài đó chính là những con thú khủng bố, đó là những con chim lớn trên người đầy máu me. Thậm chí trên miệng của một con trong số đó có treo lủng lẳng một khúc ruột người.

  Một số đứa nhỏ nhịn không được mà hét lên hoảng sợ, ngay lập tức gây lên sự chú ý cho bầy chim dữ.

  Đôi mắt ty hý ẩn sâu trong hốc mắt đen ngòm, con chim quái thú nhìm chằm chằm đắm người Ashi, giống như là nhìn một con mồi đang treo trước mặt vậy.

  Một con chim lớn lấy đà rồi nhảy lên cây, thế nhưng vì quá khổ chúng không thể trèo lên cây bắt mấy con thú trên cây xuống. nhưng dường như bọn chúng gặp trường hợp này khá nhiều. nên bọn chúng cứ thong thả nằm xuống đất rồi nhìn chằm chằm con mồi trên cây.

  Ashi đã cố dùng cung để phải công, nhưng không mấy hiệu quả, những con chim này có tính cảnh giác rất cao, chúng có rất dễ dàng né những mũi tên bay xuống bất chợt, mà cho dù có bắn trúng thì những mũi tên bằng đầu gỗ không thể xuyên thủng qua lớp lông vũ dày đặc kia.

  Những mũi tên bắn không trúng đích càng kích thích lũ chim này hơn. Chúng không ngừng vang lên những âm thanh oang oang cự kỳ chói tai.

  Ashi cố gắng tỏ ra bình tĩnh nhất có thể, nhưng khuôn mặt nàng đã bán đứng nàng, mặt nàng tái mét không còn một hột máu. Lúc này nàng chỉ thầm cầu nguyện thủ lĩnh sẽ nhanh tơi giúp nàng.

  Từ xa xa Minh Vũ có thể nghe nhưng âm thanh oang oang của hung thú. Minh Vũ nội tâm siết chặt, hi vọng đám người Ashi không bị gì.

  Xác định phương hướng nơi âm thanh phát ra, Minh Vũ cùng đồng bọn cột trâu vào gốc cây rồi âm thầm đi tới.

  Đám người di chuyển cực kỳ cẩn thận tránh phát ra tiếng động mạnh, để tránh sự chú ý của hung thú.

  Nơi mọi người hái quả mâm xôi đó là một khu vực có địa hình dốc. những trái mâm xôi chín mọng, có những trái đã chuyển thành màu tím cực kỳ bắt mắt. thế nhưng Minh Vũ không thể chú tâm đến những quả kia.

  Thứ hắn nhìn thấy là một chứ quái vật hệ chim. Hay nói cách khác đây là những con chim cổ đại sống cùng thời với khủng long.

  “ đây là cái thời đại quái quỷ nào vậy?” trong nội tâm Minh Vũ gào thét. Đôi mắt dường như muốn phun lửa.
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Từ trên cao nhìn xuống Minh Vũ có thể nhìn thấy cụ diện không lối thoát của Ashi cùng tộc nhân. Thậm chí còn nhìn thấy những có có bộ dạng giống như bộ lạc Báo Đen, thế nhưng trên người bọn họ không có hoa văn hình xương. Hẳn là một bộ lạc khác đến từ vùng đồng cỏ rộng lớn.

  Muốn thắng kẻ địch, việc am hiểu chúng sẽ làm cho phần thắng tăng cao rất nhiều. nhưng đây là một loại thú hoàn toàn khác xa với kiến thức Minh Vũ có. Nó là một con chim thời cổ đại. không biết điểm yếu điểm mạnh nó là gì. Nếu như cứ xuôn bừa vào đánh giết thì sẽ không khác gì nói với mấy con chim “ Thịt tao nè, ngon lắm tới ăn đi!”

  Minh Vũ không có ngu làm điều đó, lòng nóng như lửa đốt, nhưng nếu như không tìm ra hướng phải quyết hắn nhất quyết sẽ không cho tộc nhân đi chịu chết. hơn nữa phần lớn người hắn mang theo chỉ là đám tân binh vừa mới huấn luyện, cách chiến đấu vẫn còn chưa linh hoạt không thích hợp cho trận chiến này.

  ở đây người có khả năng chiến đấu nhất là Ulu. Ulu cũng được xem là người già đời trong nhóm thợ săn. Hắn đi theo Klu cũng không ít năm, quan sát cũng được nhiều thứ, thế nhưng Ulu vẫn không hề biết đây là loại thú gì.

  Ban đầu khi Ulu nhìn thất mấy con chim kia hắn liền bảo” gà to thế! Thịt ăn rất ngon!”

  Từ trên cây cao Ashi có thể nhìn thấy đám người tiếp viện, lòng nàng thở phào, thế nhưng thủ lĩnh đến đã được khá lâu nhưng không hề có động tĩnh gì cả, nàng rất là lo lắng không biết thủ lĩnh có bỏ rơi mình hay không. Nàng nhịn không được mà nội tâm có chút run rẫy.

  Lúc này một con chim mái lớn trong bầy bất ngờ đứng đây đi lòng vòng xung quanh, Minh Vũ từ xa xa cũng có thể thấy thân hình khổng lồ của nó. Nhìn vào cặp giò to lớn khỏe mạnh. Từng tòng cơ bắp cuồng cuộng. thậm chí là còn những miếng vãi chân cực kỳ chắc chắc nữa.

  Con chim mái này đứng lên liền cung cấp cho Minh Vũ khá nhiều thông tin hữu ít. Từ cặp đùi rắn chắc và đôi cánh nhỏ bé trên thân. Từ đó có thể khẳng định đây là một loại chim chưa tiến hóa hoàn toàn.

  Chúng có tốc độ rất cao, thậm chí khá là linh hoạt và khả năng bậc nhảy khá tốt. thế nên đám người Ashi phải trèo tuốt lên ngọn cây. Đồng thời vì khả năng linh hoạt cao nên bọn chúng chó thể né được các mũi tên.

  Thân hình nó cao khoảng 2m, với cái cổ khá dài chừng 30 – 40 cm. như thế tầm nhìn của nó rất xa. Thế nhưng đây cũng la điểm yếu chết người nó không thể quan sát được dưới chân. Đây là điểm thứ nhất.

  Điểm yếu thứ hai chính là hai chân của nó. Với cái thân hình đồ sộ và cách thức di chuyển của chúng. Lực dồn vào hai chân rất lớn. một khi chúng bị mất thăng bằng việc ngã chổng vó là chuyện rất có khả năng.

  Nhưng cái khó trong việc giải cứu tộc nhân đó chính là Minh Vũ không hề biết tốc độ và sức chiến đấu của bầy chim này như thế nào, thậm chí là các giác quan khác của nó. Ví như thị giác, thính giác. Nếu lúc này phán đoán sai lầm, có thể giết hại rất nhiều tộc nhân. Minh Vũ không muốn làm tội đồ, bản thân phải nghĩ ra cách tối ưu nhất.

  20 người từ từ rút ra khỏi phạm vi của bầy quái thú. Minh Vũ nhìn thật lâu Ashi rồi mới rời đi chuẩn bị kế hoạch diệt quái thú cứu người.

  Ashi nhìn thủ lĩnh cùng đồng bọn, hai mắt nàng rưng rưng, tưởng chừng là thủ lĩnh muốn bỏ rơi nàng, bỏ rơi tộc nhân, hai mắt nàng đẫm lệ. lúc này ý chí nàng suy giảm đến cực điểm. nàng từ trên cao bắn xuống rất nhiều mũi tên, nhưng không có một mũi tên trúng đích.

  Minh Vũ cũng nhìn thấy cảnh tượng đó. Nhưng hắn không có nghĩ ra lúc này Ashi rất tuyệt vòng. Hắn tưởng rằng Ashi đang muốn biểu đạt những con thứ kia rất linh hoạt, có thể né được những mũi tên.

  Minh Vũ dẫn mọi người đi xa chừng 3 – 400m tìm một nơi có địa thế thích hợp rồi mời bắt đầu bố trí cạm bẫy.

  Vì cái thân hình quá khổ kia. Đối với những loại thứ lớn và có tình giữ thăng bằng thấp, thì loại bẫy thích hợp nhất phải thuộc loại bẫy hố. nhưng trong thời gian ngắn khó có thể đào được cái hố đủ lớn để nhốt những con quái thú to xác kia. Minh Vũ đã nghĩ ra một loại bẫy khác thích hợp hơn rất nhiều.

  Bẫy trói chân. Chân chính là điểm yếu của những con chim kia.

  Minh Vũ bắt đầu phân chia công việc cho từng người. bản thân trực tiếp chỉ đạo, thậm chí hắn còn cử ra một người để quan sát bầy thì phía dưới đồi kia.

  ……………………………………………………………………

  Đến giữa buổi chiều, lúc này nhiệ độ đã giảm đi rất nhiều, thế nhưng cái không khí gấp rút và hối hả cảu đám người Minh Vũ lại không giảm chút nào. Bọn họ đang bố trí những công đoạn cuối cùng có một cái bẩy kiếu mới.

  Một đoạn rừng cây đã bị đốn hã những cây nhỏ, cây bụi. tạo thành một còn đường thẳng có thể chạy với tốc độ cao. Đoạn đường này dài khoảng chừng 300m. hai bên đường được bố trí cực kỳ chặc chẽ dường như chỉ có thể chạy thẳng một đường mà thôi.

  Bên dưới lòng đường có rất nhiều vật cản, ví như tản đá, khúc câ, lá khô cũng đặc biệt rất nhiều. nếu nhìn xa a hai bên cũng có thế nhình thấy rất nhiều gốc cây bị lột sạch võ.

  Để hoàn thành những công việc kia nhóm người Minh Vũ phải cố hết sức làm. Vì có thể để giúp to những tộc nhân dưới kia thoát khỏi sự nguy hiểm.

  Minh Vũ có thể nhìn ra tâm tình của đám người kia không tốt, đặc biệt là dưới cái nóng như thiêu như đốt kia. Tinh thần càng giảm sút hơn,. Nếu không có những quả dại dái từ trước ăn cầm hơi vậy mọi người đã sớm bị mất nước ngất từ lâu.

  Bầy chim phía dưới vẫn tiếp tục chờ sung rụng không hề có một chút ý tứ từ bỏ, giống như là điều này bọn chúng làm rất nhiều lần. đám con mồi kia không lâu sẽ vào bụng chúng mà thôi. Bọn chúng thậm chí là chí là nằm xuống rồi chờ con mồi tự rơi xuống.

  Con đầu đàn trên đầu có cái mòng màu đỏ, con này thì khác biệc nhất đám còn lại. nó nằm ngủ mà thôi, còn những con khác dường như rất sợ con gà này. Bọn chúng cứ vờn xung quanh không cho bất kỳ con vật trên cây kia có cơ hội chạy trốn.

  Đám người đến từ vùng đồng cỏ kia dường như rất có kinh nghiệm trong chuyện này, bọn họ ở trên cây ngồi đợi dưỡng sức đồng thời dùng là cây nhai lấy nước. ngoài ra còn cố móc nố các cành cây lại với nhau dùng để nằm nghĩ. Bộ dạng bọn họ không có chút lo lắng. giống như những chuyện như thế này thường xuyên xảy ra.

  Mà giờ phút này Minh Vũ làm gì có thời gian để tâm với những ngoại nhân đó. Minh Vũ kiếm ra những cạm bẫy lần cuối cùng, chắc chắn mọi thứ đều hoàn hảo. như thế hắn mới an lòng đánh cược.

  Các tộc nhân đã đi vào vị trí an bài. Còn bản thân Minh Vũ tự thân ngồi lên lưng con hươu sừng tấm của mình. Tự thân làm mồi dụ địch.

  “ cộc! cộc! cộc! Xoạt! xoạt!” một chuỗi những âm thanh lớn vang lên, thu hút ánh mắt tất cả mọi người, ngay cả những con chim quái thú kia cũng chú ý đến. cái đầu bự khổng lồ nhìn về một hướng.

  Từ trên đối từ tư bước ra một con vật có cái sừng dài khủng bố. trên người con thú ấy là một vị thủ lĩnh tràn đây uy vọn của bộ lạc Đại Việt.

  Một tay giữ chặt dây cương, một tay cầm chắ thanh cung đôi mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm những con thú dữ kia. Hắn rống to một tiếng, chấn động cả một vùng.

  Nhìn thấy thủ lĩnh tự thân đền cứu, đám tộc nhân dường như lấy lại tinh thần không ngừng hò hét. Ashi cũng từ trong cơn hoảng loạn tỉnh dậy.

  “ thủ lĩnh đến! thủ lĩnh không bò mặc chúng ta!” Ashi gào lên.

  Mấy con chim kia nhìn thấy con mồi ngon trước mặt không nhịn được mà kêu lên những âm thành rít rít, giống như đang trao đổi chuyện gì đó.

  Con trống đầu đàn nhỗm người dậy tăng tốc hướng Minh Vũ mà chạy, ngay sau đó có 3 con khác đuổi theo sau.

  Lúc này bên dưới gốc cây còn 3 con, hai con mái trưởng thành và một con chim nhỏ hơn tiếp tục canh giữ đám người trên cây.

  Nhìn sự phân chia nhiệm vụ Minh Vũ thầm than, nhưng con chim này thật tinh ranh. Sau đó hắn quay đầu bỏ chạy về hướng đi đã chỉ định.

  “ cốc xoạt!” âm thanh vang vọng cả một khu rừng nhỏ.

  Mấy con chim dường như rất ăn ý trong việc truy đuổi con mồi, con trống chủ lực sẽ đuổi theo sau, hai con mái thì chia ra hai bên. Ý định là bọc đầu Minh Vũ.

  Nhưng Minh Vũ đã tính toán từ trước. hắn một mực cắm đầu mà chạy, hắn không có đi đường vòng. Đồi thời không ngừng dụ dỗ bọn chúng vào chỗ mại phục cách đó không xa.

  Tốc độ của con hươu tấm rất nhanh, chạy trong rừng đại với tốc độc khoảng 40km/giờ. thế nhưng những con chim kia lại nhanh hơn, ít nhất cũng khoảng 45km/ giờ.

  Nhanh chóng Minh Vũ bị đuổi kịp thế nhưng, Minh Vụ không có hoảng sợ. vị hắn đã đi vào phạm vi bẫy rồi.

  đầu tháng cầu phiếu. hôm qua bận không xài được pc. nên không có đăng chương. mọi người thông cảm.

  phiếu ơi! không có top luôn rồi
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Minh Vũ cưỡi trên lưng con hươu sừng tầm của mình, không ngừng băng qua những cạm bẫy đã đặt sẵn. trên đoạn đường dài 300 m kia có tất cả là 6 cái cạm bẫy lớn nhỏ. Với mục tiêu là trong thời gian nhất làm mất khả năng chiến đấu, thậm chí là giết bầy quái điểu trong một đòn.

  Nhưng Minh Vũ biết, đây là điều không có khả năng, nhưng đánh chúng trọng thương hay hạn chế sự di động của chúng thì có thể.

  Bốn con quái điểu chia làm ba hướng, nhưng khi thấy Minh Vũ chạy vào con đường nhỏ hẹp kia. Bọn chúng có một chút dấu hiệu chậm lại. nhưng không phải vì bọn chúng quá thông minh có thể nhìn ra những cạm bẫy phía trước mà bọn chúng đang tụ họp lại với nhau, chuẩn bị tiêu diệt con mồi.

  Từ trong nơi ẩn nấp, đám tân binh thợ săn đôi mắt chăm chú nhìn từng động thái của bọn chim dữ. những đứa trẻ này chỉ tầm khoảng 15 -16 tuổi. nếu ở thời hiện đại chúng chỉ là những tên nhóc con đang học cấp 3. Thế nhưng, tại cái nơi rừng rậm nguyên thủy này chúng đã trãi qua 15 -16 mùa đông khắc nghiệt. sức sống, độ dẻo dai, và tinh thần chiến đấu cực tốt. không nên xem thường họ một chút nào.

  Đối mặt với những con thú dữ kia, Thủ Lĩnh bọn họ đã lấy thân làm mồi dụ tạo điều kiện thuận lợi để cho bọn họ giết hung thú lập công lớn cho bộ lạc.

  Cho nên đám thiếu niên này không những không hoảng sợ mà còn rất tự tin vào bản thân, tự tin vào đồng đội, tự tin vào một thủ lĩnh đầy anh minh và oai hùng.

  Lúc này Minh Vũ đã chạy thật xa, cách bọn quái điểu ít nhất cũng 200m. Minh Vũ cũng không có vội mà dừng lại quay đầu nhìn đám chim lớn kia, giống như là một sự khiêu khích đối với chúng.

  Con chim trống có chiều cao khoảng 2m, với cái đầu to khủng bố đồng thời trên đầu là một cái mào đỏ chói tạo nên sự nỗi bật của chúng.

  Đôi mắt đen láy, nằm trong cái hốc mắc sâu hoắm, tạo cho nó một cái bộ mặt dữ tợn và hung lệ.

  Nó gáy thét lên một tiếng, giống như âm thanh của một con chim ưng chuẩn bị đáp xuống tóm lấy con mồi trong một tư thái cực kỳ cao ngạo và phong độ.

  Ba con chim mái còn lại cũng thét lên một tiếng thật dài rồi cả đội hình bốn con lao nhanh trong hành lang chết chóc.

  Bọn chúng đẩy cực nhanh tốc độ, ít nhất cũng phải 60 km/ giờ. Lấy con chim trống dẫn đầu, ba con chim mái phía sau tách ra hai bên tạo thành hình dạng một mũi tên, trước có, sau có trận hình cực kỳ có tính chiến lược.

  Cảm thấy bọn chim đang cực kỳ kích động nội tâm Minh Vũ nổ một cái, ngay lập tức quay đầy hướng về phía trước mà chạy. sau đó hắn hú lên một tiếng thật dài giống như là báo hiệu cái gì đó.

  Trên nhánh cây bắt ngang quan con đường, I’ka ẩn núp phía sau một tán cây nhỏ, trên tay hắn là một tấm lưới nhỏ được đan bằng vỏ cây khá là là đơn sơ. Nhìn chung tấm lười này không ra hình dáng của một tấm lười, mà là một tấm bùi nhùi.

  Đây là cạm bẫy đầu tiên, ở trên cây I’Ka canh chuẩn thởi gian khi bầy chim lao tới hắn sẽ thả tấm lưới kia xuống. lúc này khi bọn chim chạy với tốc độ cao, chúng khó lòng mà tránh né. Bọn chúng sẽ mang vào thân thể. Với tốc độ cao như thế, một kih tấm lưới vướng vào chân, chúng sẽ bị mất thăng bằng. cái đầu cao và to khủng bố kia, lúc này sẽ bị giật ngược trở lại. chúng có thể bị ngã xuống đất, cắm đầu hay là ngăn cản bước tiến ít nhất 1 – 2 con.

  “ vút!” con chim trống hung hăn lào về phía trước, nó giống như một chiếc PKL phi tốc mà đi. I’ka không nắm được tốc độ của con chim kia, nên tốc độ tạ hơi chậm. thế nhưng cám bẫy này không uổng công Minh Vũ làm ra.

  Con chim mái chạy cuối cùng tốc độ không nhanh bằng, chỉ khoảng 45km/ giờ ma thôi, thụt xa con đám phía trước một đoạn chừng 10m. vì thế nó chính là mục tiêu bị dính đòn.

  Tấm lưới phía trên phủ xuống người nó. Con chim ngu ngốc kia không biết chuyện gì xảy ra, nó cắm đầu mà chạy thêm chừng 5m. cái móng sắc nhọn của nó đạp phải tấm lưới dài.

  Vì tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ, hai chân nó đánh vào nhau. Đồng thời tấm lưới trên cổ bị bàn chân kéo lấy, làm cho nhó cắm đầu xuống đất.

  “ Uỵt!” một âm thanh vang lên, cả một khu đất xung quanh chấn động.

  Nó bị một cú ngã khá là đau. Thế nhưng không nên khinh thường sức mạnh của có, chấn động của cú ngã vừa rồi khiến cho nó hơi hoảng loạn, không ngừng thét lên những âm thanh chói ta, giống như đang cầu cứu đồng bọn.

  Hai con chim còn lại nghe thấy âm thanh cầu cứu kia, chỉ nhốm người dậy, chứ cũng không chạy về hướng kia, bọn chúng chỉ nhìn về hướng phát ra âm thanh rồi lại tiếp tục quan sát mấy con mồi đang ngồi trên cây.

  Ba con quái điểu chạy đàng trước nhìn thấy đồng bọn mình bị ngã lại phía sau, bọn chúng cũng không có dừng lại, cái đầu khổng lồ của chúng nhìn về phía sau một lát. Nhưng lại không có một chút ý tứ dừng lại. hai chân vẫn tiếp tục chạy,

  Đôi bàn chân cứng rắn, dặm xuyên qua lớp lá cây dày dưới đất, bọn chúng không hề biết ẩn sau dưới lớp lá kia là có thứ nguy hiểm đang đợi bọn chúng.

  Trong cái khoảng khắc chúng quay đầu, cũng là lúc một cái bẫy thứ hai được khởi động.

  Cái bẫy thứ hai do hai người điều khiển đang ẩn núp tại một bụi cây kế bên con đường. đây là một cái bẫy đập mục tiêu đương nhiên chính là đôi chân của bọn quái điểu và phần ngực của bọn chúng.

  Chiếc bẫy được làm từ hai thanh gỗ lớn dài chừng 5m, vắt ngang con đường. hai thanh gỗ này được kéo cong áp sát qua hai bên vệ đường và được cố định bằng dây.

  Thanh gỗ tươi bị uống con tạo ra một phả lực khá lớn, có có thể quật ngã một con trâu rừng chạy bằng bốn chân chứ huống chi là một đám chim chạy bằng hai chân.

  Để tạo thêm tính ưu việt và tầm sát thương con chiếc bẫy. nơi này còn bố trí thêm ba cá bẫy đập khác, một cái hướng về ngực, bụng chúng theo phương ngang.

  Và hai cái bẫy đập theo phương thẳng đứng, mục tiên tấn công đó chinh là đầu, cổ, lưng.

  Chính trong cái khoảng khắc bọn quái điểu quay đầy nhìn lại động bọn, thì chúng cũn đã chạy vào phạm vi công kích của chiếc bẫy thứ hai.

  I’Ruc, tay nắm chặt thanh dao đồng bản lớn, canh đúng thời gian liền một dao chặt đứt sợi dây.

  “ Vút!” Âm thanh xé gió. Lao nhanh từ trong bụi rậm ven đường.

  “ rống!” âm thanh bị ngắt quãng.

  “ phịch!” “ ầm ầm ầm!” không ngừng có những âm thanh va chạm. thậm chí là những tiếng rống thét kinh hoàng.

  Minh Vũ cũng quay đầu lại nhìn, cảnh tượng trước mắt làm hắn phấn kích không thôi. Ba con chim lớn bị té cắm đầu xuống đất. chỉ với duy nhất một cái bẫy đập chân.

  “ S’rai! Làm đi!” Minh Vũ bất ngờ rống một thật lớn.

  S’rai chinh là người phụ trách cái bẫy thứ ba, cái bẫy này cách cái bẫy thứ hai 30m. đây là một tấm lưới lớn, kết nối với mấy cái dây thòng lọng, chỉ cần chúng chạy ngang nhựng cái thòng lọng sẽ siết chặt chúng.

  Thế nhưng chúng nó đã bị ngã ngay đoạn thứ hai. Những cái bẫy tiếp theo có thể không sữ dụng được.

  Vì vậy khi Minh Vũ thét to như thế. Là những người còn lại sẽ ngay lập tức rời khỏi nơi ẩn núp dùng cùng tên mà không xạ kích lên người chúng.

  Lúc này bầy quái điểu đã không còn có thể tự lo cho bản thân được, huống chi là phải tránh né những mũi tên chết chóc từ khoảng cách gần bay đến.

  Mà I’Ruc lại không ngừng kích hoạt những cái bẫy còn lại. hai cái bẫy đập từ trên cao đập xuống hướng thẳng vào đầu và cổ của hai con chim mái phía sau. Hai đòn này rất là nặng trực tiếp làm chúng trọng thương.

  Chúng chỉ rống lên hai tiếng cực kỳ bi thảm, trong miệng chúng còn theo hơi thở ra một chút máu tươi.

  Con chim đực trúng đòn trực diện, kèm theo đó là hai cú tông mạnh từ phía sau, nên chân thương khá là nặng. nó đang cố gắng đứng dậy. nhưng nó vừa lồm cồm bọ dậy từ trước mặt một thanh gỗ đập thẳng tới, hướng ngực nó mà nện.

  Chưng kịp hoàng hồn thì ngay lập tức có 5 6 mũi tên bay tới mang theo hơi thở của sự chết chóc.

  Những mũi tên được tẩm chất gây tê cực mạnh, loại thuốc này có thể hạ gục con mồi trong chớp mắt. thế nhưng loại chim cổ đại này có sức chống chịu kiên cường, cho dù chúng bị thương, bị những mũi tên xuyên phá da thịt. chất động không ngừng hủy hoại dây thần kinh. Thế nhưng chúng vẫn cố gắn chống chịu. Không ngừng giãy dụa thoát khỏi những cái bẫy đáng ghét kia.

  Nhưng Minh Vũ làm sao cho bọn quái điểu này thoát khỏi lòng bàn tay được. Minh Vũ ra lệnh tăng tốc độ tấn công lên, mục tiêu không những vào cái nơi trọng yếu như đùi, ngực mà đầu, cổ lưng cũng được chăm sóc đặc biệt.

  Chưa đầy 10 phút, 4 con chim kia đã không khác gì những con nhím.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!

  https://www.facebook.com/Nguyên-Thủy-Thời-Đại-108535490628950/?modal=admin_todo_tour
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Những tiếng rít thê lương vang vọng cả một vùng. Những tiếng gào thét đấy mang đầy vẽ phẫn hận chấn động tinh thần người nghe.

  Quả thật những con quái điểu kia có sức sống cực kỳ mãnh liệt. trên người chúng có ít nhất 30 – 40 mũi tên. Ngay cả những nơi trí mạng như cổ, ngực, đầu, hông, trên lưng đều cắm không ít mũi tên, chưa tinh còn có chất gây tê cực mạnh nữa. vậy mà chúng vẫn không ngừng gào thét, giãy giụa.

  Máu tươi đã chảy lên láng khắp nơi. Nếu không sớm giải quyết bọn chim dữ này, thì đám người Minh Vũ sẽ đối diện với những thứ hung ác hơn. Máu tươi sẽ làm kích thích các loài ăn thịt hung mãnh. Đáng sợ nhất là Gấu và Sói.

  Đó là do suy nghĩ của Minh Vũ. thế nhưng sự thật là cho dù có một đàn sói xung đây, vào giờ phút này cũng không dám lại gần đây. Những tiếng thét chói tai kia. Đó chính là dấu hiệu cảnh báo của loài chim kia.

  Chúng là một loài chim cổ đại, ăn thịt, đẻ trứng và sống theo bầy tại các vùng phụ cận đồng cỏ - hoang mạc. địa bàn sinh sống của chúng không phải khu rừng này.

  Thế nhưng bọn chúng tại sao lại xuất hiện tại khu rừng rậm này, nguyên nhân chỉ có một đó là đám thổ dân da đen đến từ vùng đồng cỏ có ý định hái quả mân xôi kia.

  Những người kia không ai khác đó chính là những người còn sót lại của bộ lạc Linh Cẩu sau khi bị bộ lạc Báo Đen đánh bại từ nhiều tháng trước.

  Dưới sức mạnh khủng bố của bộ lạc Báo Đen, không bất kỳ ai trong bộ lạc Linh Cẩu muốn ở lại vùng đồng cỏ cả. bọn họ quyết định đi về phương bắc xa xôi tìm nơi trú ẩn. và không ngay bọn họ đã chọc phải phiền toái cực lớn.

  Bọn họ đã ăn cắp trứng của loài quái chim này. Không những thế bọn họ còn đập phá rất nhiều trứng. nên mới bị đám chim kia ghi hận một mực truy sát từ vùng đồng cỏ đến tận đây.

  Bầy chim này có số lượng khá lớn, bầy của chúng có ít nhất 100 con. Đám chim này trên đồng cỏ thì khỏi phải nói, ngay cả linh cẩu nổi danh là lì đòn, không sợ chết, một khi đụng độ với đám chim cũng phải cụp đuôi mà chạy.

  Minh Vũ không hề biết rằng bộ lạc mình lại chọc đến một cái phiền toái cực lớn, lúc này tim Minh Vũ đập rất nhanh, hắn cố hết sức tiêu diệt 4 con chim này một cách nhanh chóng, để thuận tiện giải quyết thêm hai con chim kia để giải cứu tộc nhân.

  Nhưng hai con chim còn lại khi chúng nghe những âm thanh thảm thiết kia. Chúng không có ngần ngại mà quay đầu bỏ chạy có đôi khi chúng còn quay lại đằng sau nhìn một chút, nhưng hai chân vẫn không ngừng tăng tốc. chưa đầy nửa phút, hình bóng chúng nó đã khuất sau những gốc cây.

  Ở trên cao Ashi là người quan sát rỏ nhất hành động của đám chim kia.

  “ Nhanh! Xuống! bọn chúng chạy rồi! Mau giúp thủ lĩnh!” Ashi hét lớn.

  Từ nãy tới giờ, mọi người ki nghe những âm thanh gào thét kia, nội tạm bọn họ vô cùng kích động. bọn họ biết thủ lĩnh đang đánh nhau với đám chim kia. Phải nhanh chóng tới giúp thủ lĩnh, nhưng hai con chim kia, quả thật đám người không dám.

  Nhưng sau khi nghe Ashi nói như thế, mọi người không nhịn được liền trèo xuống, nhanh chóng chạy lên đồi.

  Còn đám người bộ lạc Linh Cẩu thì dường như không tin vào tai và mắt mình khi nhìn thấy hành động của bầy chim. Bọn chúng biết rõ sắp tới bộ lạc kia sẽ gặp tai ương.

  Chok nhanh chóng cùng tộc nhân của mình nhanh chóng rời khỏi nơi này. Số này chỉ còn khoảng 25-26 tộc nhân mà thôi, đa phần là trai trẻ cùng phụ nữ khỏe mạnh. Người lớn tuổi nhất cũng khoảng 30 – 32 mà thôi. Chỉ cần bộ lạc bọn họ tìm được một chỗ tốt để định cư thì tại khu rừng này sẽ không có gì làm khó được họ.

  Ngay cả trứng của đám chim dữ kia mà bọn họ còn dám ăn cắp trứng vậy thì còn chuyện gì mà họ không dám làm.

  Chok ánh mắt nhìn Ashi một cái thật sau rồi nhanh chóng hướng về phía bắc mà đi.

  “ Cọc! cọc!” liên tiếp hai mũi tên lăng không cắm vào gốc cây trước mặc Chok, ngăn cản đường đi của hắn.

  “ Đứng lại!” Ashi lên giọng uy hiếp.

  Nàng biết những người kia hẳn là có một mối liên hệ với bộ lạc Báo Đen, không thể cho bọn chúng tự do xâm nhập phạm vi lãnh địa của bộ lạc. đến hiện tại lúc này cho dù thực lực của bộ lạc khá là mạnh, nhưng nỗi ám ảnh mang tên bộ lạc Ăn Thịt Người vẫn in sâu tâm tâm trí của mỗi tộc nhân từng bị bộ lạc Ăn Thịt Người uy hiếp.

  Chok nghe vẫn hiểu thứ tiếng nói kia, tuy ngôn ngữ của hai vùng khác là khác nhau, nhưng bộ lạc Linh Cẩu từng có một đoạn thời gian tiếp xúc với bộ lạc Syk nên tiếng nói của đám người kia hắn nghe vẫn hiểu.

  Chok hiện tại là người đứng đầu của bộ lạc Linh Cẩu, lúc này mổi quyết định của hắn sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ sinh tồn của bộ lạc nên hắn khá là thận trọng đối với những người đối diện.

  Theo như Chok được biết, loại chim dữ kia chưa từng có bất kỳ bộ lạc nào tại vùng đồng cỏ có thiể chém giết được chúng. Vậy mà những người kia không những chém giết được mà còn dọa chạy hai con. Như thế chứng minh bộ lạc kia rất cường đại, khó mà đối đầu.

  Thế nhưng đó cũng là nguy cơ của bộ lạc kia. Hai con chim kai sẽ mang theo toàn bộ đồng bọn của chúng đến, sẽ tiêu diệt toàn bộ cái bộ lạc kia. Nếu lúc này Chok phán đoán sai tình huống. tộc nhân của hắn cũng sẽ gặp tai ương. Đắng đo một hồi lâu, Chok quyết định ở lại nói chuyễn với những người kia.

  Chok giơ tay lên cao biểu thị mình không có ý xấu rồi một mực ngồi dưới đất. những tộc nhân của hắn thấy thể cũng làm theo, hành động này giống như một động tác đầu hàng của cư dân vùng đồng cỏ rộng lớn.

  Rất nhanh sau đó bốn con quái điểu kia cũng bị làm thịt. Minh Vũ nhanh chóng kéo người tới đây. Một số còn lại thì trực tiếp xử lý mấy con chim lớn kia. Nhìn bộ dáng của chúng hẳn là thịt ăn rất ngon, đặc biệt là phần đùi.

  Minh Vũ cùng 20 chiến binh bộ lạc kéo tới nơi này nhìn toàn bộ 25 người có thân hinh cao lớn da đen hai tay giơ lên không trung. Minh Vũ có chút nghi hoặc nhìn Ashi biểu thị muốn hỏi chuyện này là sao?

  “ Là bọn họ dẫn chim lớn tới!” Ashi giọng điệu lạnh nhạt.

  “ Các ngươi ai là thủ lĩnh!” Minh Vũ trầm giọng.

  Đám người kia ngươi nhìn ta, ta nhìn sau không biết người đối diện nói cái gì. Chốc lác sau Chok đứng dậy nói chuyện.

  Chok có thân hình khá lớn con, tên này nếu đem ra so sánh thì chỉ có Orc là phù hợp làm đối thủ nhất. nhưng hắn ta không có bộ mặc đần độn của người thiểu năng. Mà từng góc cạnh khuôn mặt thể hiện ra một con người thông minh có đãm đương.

  Chok cao ít nhất 1m8, trên người chỉ có một cái khố làm bằng da thú. Ngoài ra chẳng còn gì khác. Cơ bắp hắn rắn chắc. tạo ra một chiến binh da đen dũng mãnh.

  “ ta là Chok! Bộ lạc Linh Cẩu!” Chok cương nghị nói. Giọng nói của hắn có một chút cứng ngắt.

  “ Bộ lạc Linh Câu?! các ngươi đến từ vùng đồng cỏ?” Minh Vũ nghi vấn.

  “ Đúng vùng đồng cỏ! Bộ lạc bọn ta bị tiêu diệt! phải chạy trốn!” Chok thành thật nói.

  Minh Vũ nhíu mày, hắn từng nghe Melly nói bên ngoài vùng đồng cỏ có rất nhiều bộ lạc hùng mạnh, trong đó có bộ lạc Linh Cẩu, đây là bộ lạc sống còn với bộ lạc Báo Đen. Thế sao một bộ lạc mạnh như thế lại bị tiêu diệt chứ.

  “ Bộ lạc nào diệt bộ lạc các ngươi?” Minh Vũ truy hỏi.

  Nói đến đây nét mặt Chok trở nên âm trầm hơn, hắn ta lạnh giọng nói.

  “ Bộ lạc Báo Đen!” giọng nói hắn đầy oán hận.

  “ Cái gì? bộ lạc Báo Đen? Không thể nào? Bộ lạc Báo Đen sao lại manh mẽ như thế!” Minh Vũ không tin vào tai mình liên tục nói.

  “ Mùa Đông! Bọn chúng tập kích bộ lạc! bọn chúng có mặc áo nhánh cây! Đánh không chết được bọn chúng! Tù trưởng bị chúng xé xác!” Chok nói.

  “ Cái gì! Áo nhánh cây!” Minh Vũ nhíu mày.

  Minh Vũ nhớ lại một bộ phim hài lúc trước từng xem của Hàn Quốc. phim The pirates. Trong đó có một trích đoạn, những tên hải hặc được trang bị một loại giáp làm bằng những khúc cây nhỏ ghép lại với nhau. Có khả năng bảo vệ thân trên khỏi bị thương, ngay cả mũi tên cũng khó xuyên phá.

  Lòng Minh Vũ khẽ giật một cái trong nội tâm không ngừng điên đảo suy nghĩ.

  “ cái này thật không có khả năng, người nguyên thủy sao lại có thể thông minh đến trình độ đó. Hay là! Hay là cũng có người xuyên việt như hắn!

  Melly từng nói Linh Cẩu cùng Báo Đen có thực lực như nhau. Vậy nếu bộ lạc Báo Đen toàn thắng như thế. Vậy người xuyên việt!”

  Minh Vũ nội tâm rung động, nội tâm hắn cực kỳ rối bời.

  Thế nhưng Minh Vũ chưa kịp hoàn hồn trở lại thì Chok lại báo cho hắn biết một tin cực kỳ hung.

  “ các ngươi không nên giết những con chim kia! Chúng sẽ trở lại. chúng sẽ báo thù!” Chok nói.

  “ cái gì? không phải bầy của chúng có 6 con thôi sao?” Minh Vũ không tin.

  “ không! Bọn chúng có rất nhiều, bọn chúng chỉ theo bọn ta từ vùng đồng cỏ tới. do bọn ta ăn cắp trừng của bọn chúng!” Chok vừa nói, vừa lấy ra từ trong túi phía sau một quả trứng to bằng một quả bowling. Nặng ít nhất cũng 3kg.

  Nhìn thấy quả trứng kia Minh Vũ thầm than không ổn rồi.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Loài chim cổ đại, Minh Vũ không có một chút kiến thức gì về loài này, ngay cả các chương trình khoa học trình chiếu trên tivi cũng không có nhắc tới quá rõ về đặc tính, địa bàn sinh sống, ưu nhược điểm gì cả.

  Tất cả đó chỉ là những phỏng đoán của các nhà khoa học về loài động vật này.

  Nếu theo như lẽ thông thường, thì khướu giác của các loại gai cầm đều kém, thậm chí là không có thể nhận biết được mùi vị. nhưng qua những thông tin mà Chok cung cấp, bọn họ đã đánh cắp trứng chim, đồng thời làm bể trứng của bọn chúng, thế nên bọn quái chim mới truy đuổi đám người từ vùng đồng cỏ đến tận đây.

  Điều này chứng minh cái gì. Bọn chúng có thể đánh hơi tìm ra dấu vết. đây là một điều vô cùng phi lý với các chủng loại thuộc lớp chim.

  Minh Vũ từng nhớ về một bộ phim giả tưởng nói về cái thời kỳ mà loài chim này cùng sinh sống với bọn khủng long ăn thịt. đám chim này có một sức mạnh khủng bố, đồng thời chúng đi săn theo bầy. ngay cả các loài khủng long to lớn chúng cũng không hề sợ hãi.

  Tại nơi này, Minh Vũ chưa từng thất bất kỳ một bằng chứng là có khủng long sinh tồn. thế nhưng các loài động vật cổ đại khác cũng xuất hiện khá là nhiều, ví như các loài voi ma mút, các loại thú có răng nanh hình kiếm. thậm chí là loài hươu sừng tấm thứ mà hắn đang cưỡi.

  Đây là một nơi kỳ lạ mà Minh Vũ có chắc chắn khẳng định đây không phải là trái đất thời cổ đại, nên không thể áp đặt hoàn toàn kiến thức của địa cầu lên vùng đất này, đặc biệt là thuộc tính của các loài sinh vật.

  Nhìn thấy nét mặt trầm ngâm của Minh Vũ, Ashi có chút hoảng hốt, biểu hiện khuôn mặc lúc này của Thủ Lĩnh là đang chứng tỏ, bộ lạc chuẩn bị gặp phải phiền toái lớn.

  “ Đem bọn họ về bộ lạc! chúng ta sắp phải có một trận chiến lớn.!” nói xong Minh Vũ leo lên lưng con hươu sừng tấm trực tiếp trở về bộ lạc. số người còn lại nhanh chóng thu dọn chiến trường, mang chiến lợi phẩm mang về bộ lạc.

  Riêng những người đến từ vùng đồng cỏ cũng ra tay phụ giúp bộ lạc Đá Lớn. mà nói chính xác hơn nà những chiến binh bộ lạc Đá Lớn dùng sức mạnh để ép buộc bọn họ làm.

  Cho đến trời tối hắn, đám người mới toàn bộ trở về bộ lạc. hôm nay là một ngày nhớ đời của những đứa trẻ đi hái quả dại. nhưng cũng may không có ai bị thiệt mạng cả, chỉ có một số người là kiệt sức do bị mất nước.

  Tuy hôm nay săn giết được bốn con chim lớn, thịt chúng có chất lượng rất tốt, thế nhưng Minh Vũ lại không có đề xuất cách thứ nấu ăn mới nào cả, mà triệu tập toàn bộ các thành viên chủ chốt trong bộ lạc bắt đầu bàn luận kế hoạch sắp tới. trong buổi họp này còn có Chok đến từ bộ lạc Linh Cẩu.

  Phải nói Chok cực kỳ ngạc nhiên với những thứ cực kỳ mới lại của cái bộ lạc này đầu tiên là bọn họ có một bức tường bao quanh xung quanh bộ lạc. bọn họ có thể đứng lên trên đó là chiến đấu. nếu như những con chim kia tới tấn công quả thật những người này không hề sợ hãi. Thậm chí là có thể giết ngược lại đám chim kia.

  Ngay cả nơi bọn họ sống cũng cực kỳ khác lạ, nó không được làm bằng da thú và xương giống như cách bọn họ làm ở nơi đồng cỏ. nơi bọn họ sống được làm bằng cái gì đó mà hắn không biết, ngửi mùi vị thì lá đất, nhưng hắn tin chắc rằng đất không thể nào cứng như thế.

  Thức ăn cũng khác, thức ăn rất ngon, bên trong còn có muối. cỏ bọn họ cũng ăn, hơn nữa cỏ còn ngon gấp nhiều lần cỏ tại vùng đồng cỏ.

  Hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, Chok cảm nhận được bộ lạc này rất là thần kỳ.

  Lúc này trong giang nhà nhỏ, đang tập hợp tất cả các thành viên chủ chốt của bộ lạc Đại Việt.

  Minh Vũ ngồi tại vị trí trung tâm, xung quanh hai bên bên gồm: Luc, Ashi, Epx, Caty, Kamu, Uly, Im, Akam, Cas và Rai

  Luc, Ashi, Epx thì khỏi phải bàn đó chính là những thân cận của Minh Vũ, ngoài ra Caty và Uly chính là hai người đang tiếp tục huấn luyện đám tân binh. Còn Im và Akam chính là hai giám sát các công việc liên quan đến các nghề thủ công như: lò gốm, gò gạch, chế tạo cung tên.

  Cas thì quản lý bên bộ phận rèn đúc đồ đồng. Rai chủ yếu kiểm tra các công tác liên quan đến trồng trọt, tưới nước và chăm sóc những vật nuôi của bộ lạc ( Trâu, Hươu).

  Tất cả có 10 người. Minh Vũ chắm chú nhìn mọi người tạo ra một bầu không khí cực kỳ ngột ngạt.

  “ những con chim lớn, bọn ta mang về, các ngươi có ai nhận biết chúng?” Minh Vũ phá vở bầu không khí nghiêm trọng bằng một câu hỏi.

  Tất cả im lặng không nói, thế nhưng biểu hiện trên khuôn mặt cũng đủ biết bọn họ không biết loài thú kia là gì rồi.  “ đó là một loài thú đến từ vùng đồng cỏ!” Minh Vũ nặng nề trả lời.

  “ Những con chim kia rất là hung dữ, sáng nay nhóm Ashi đi hái quả dại bị bọn chúng tấn công. Bọn ta cố gắn hết sức mới giải cứu được bọn họ!” Minh Vũ trầm giọng.

  Tất cả vẫn im lặng, một bầu không khí khó tả đang tràn khắp căn phòng.

  “ Thủ Lĩnh! Những con chim kia có đông không?” Luc là người đầu tiên mở miệng nói trước.

  “ ta không biết, nhưng mấy tên bộ lạc Linh Cẩu ta mang về, hắn nói bầy chim kia rất đông!” Minh Vũ trầm giọng.

  “ Bọn chúng có khả năng tấn công bộ lạc?” Luc nỏi vấn đề mấu chốt nhất.

  “ Có!” Minh Vũ khẳng định chắc nịch.

  Nghe vậy một số nữ tính trong nhóm người này nội tâm có chút run sợ. riêng chỉ có Ashi là giữ bình tĩnh nhất, nàng biết được đám chim kia khủng bố như thế nào, cũng như là Minh Vũ giết đám quái chim kia ra sao. Cho dù thế nào đi chăng nữa nàng vẩn tin tưởng vào thủ lĩnh của mình.

  “ chừng nào bọn chúng đến?” Luc tiếp tục hỏi.

  “ ta không biết, nhưng cũng sẽ rất gần. Chok hắn nói, đuổi theo bọn họ chỉ có 6 con quái điểu mà thôi. Thế nhưng ta đã xổng mất hai con. Bọn chúng rất nhanh sẽ kèo đồng bọn tới. ít nhất là phải 7 ngày.” Minh Vũ nói lên suy nghĩ của mình.

  Vì khoảng cách từ bộ lạc Đại Việt đến vùng tiếp giáp đồng cỏ. nếu chạt hết tốc lực ngày đêm thì phải mất ít nhất 5 ngày mới tới. thêm vào đó là chạy ngược về lại. như thế là cũng phải mất ít nhất 10 ngày. Thế nhưng Minh Vũ lại báo ra cái thời hạn 7 ngày để nâng cao hiệu suất làm việc của mọi người.

  Minh Vũ bước tới bức tường nơi có ánh sáng rỏ nhất bắt đầu vẽ một cái gì đó. Một số người nhìn vào có hiểu một chút, một số khác thì lại ngu ngơ không biết gì.

  Thứ mà Minh Vũ đang phát họa trên tường đó là sơ đồ của bộ lạc. ngay cả dòng suối cũng được biểu thị lên trên sơ đồ.

  “ đây chính là sơ đồ bộ lạc!” Minh Vũ chỉ từng chổ từng chi tiết cho mọi người được rỏ. mà Minh Vũ biểu thị rõ nhất chính là bức tường cũng như là các điểm phòng thủ trên bức tường.

  Ngoài ra Minh Vũ còn vẽ bộ dáng của con chim lớn cùng các đặc điểm, điểm mạnh và điểm yếu của loại chim này lên tường.

  “ đây chính là mục tiêu lần này của bọn ta! Ta gọi nó là Chim Cổ Đại!”Minh Vũ vừa dùng một cây gậy nhỏ chỉ lên tường vừa trầm giọng nói. Bộ dáng của Minh Vũ lúc này không khác gì một vị thầy giáo đang giảng giải cho học sinh của mình.

  “ Loại Chim Cổ Đại này chính là một phiên bản khác của loài Gà Rừng mà chúng ta thường săn giết. thế nhưng chúng to lớn gấp nhiều lần!”

  “ Chúng mạnh mẽ hơn, hung tàn hơn, tốc độ của bọn nó nhanh hơn, đồng thời cũng nguy hiểm hơn rất nhiều!”

  “ bọn chúng cực kỳ linh hoạt, thế nên dùng cung tên bắn chúng sẽ không có hiệu quả, hơn nữa bọn chúng miễn nhiễm với chất gây tê!”

  “ chân của bọn chúng cực kỳ khỏe, bộ sắc bén cùng cứng rắn ngang ngau với vũ khí bằng đồng!”

  “ sức mạnh của chúng cũng rất lớn, nó có thể so sánh với một con trâu cũng không hơn không kém!”

  Mọi người nghe Minh Vũ nói về loại hung thú mà bộ lạc lạc sắp phải chiến đấu. lòng bọn họ cực kỳ sợ hãi, thứ bọn họ sắp phải đối đầu có sức mạnh không tưởng tượng được. ngay cả nghĩ bọn hề nghĩ đến trên thế gian này có loài vật nào đáng sợ đến như thế.

  Bọn họ đang hoang mang đến cực độ, nhưng Minh Vũ lập tức trấn an tin thần của bọn họ lại.

  “ Ta có cách để giết đám chim kia!” Minh Vũ cười nhàn nhạt nói.

  “ Thủ Lĩnh! Làm Bằng Cách nào?” Mọi người nhốn nháo cả lên.

  “ đây và đây!” Minh Vũ chỉ vào hai nơi trên hình vẽ con chim cổ đại.

  Mọi người nhìn nhau với ánh mắt cực kỳ nghi hoặc.

  “ Akam, từ ngày mai các ngươi bắt đầu chế tạo cung cùng tên cở lớn, công việc và cách làm như thế nào, ngày mai ta sẽ hướng dẫn. hiện tại các ngươi nhanh chóng chuẩn bị vật liệu đề ngày mai là việc.”

  “ Cas! Ngày mai bắt đầu chế tác các vật này! Minh Vũ lôi ra một tấm da thú, bê trên có vẽ một số thứ kỳ lạ!” Cas nhận lấy tấm da thú đầu một đống nghi hoặc.

  Tiếp theo đó là Ashi, Luc, Exp cũng được phân phó nhiệm vụ. ngay trong đêm bộ lạc dường như không có đi ngủ mà trực tiếp đốt lửa làm việc.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Bức tường gạch chỉ cao từ 2.5m – 3m mà thôi. Thông thường chống cự lại bọn hung thú thông thường như soi hoặc gấu ngay cả các bộ lạc khác thì bức tường này dùng rất tốt. thế nhưng lần này bộ lạc phải đối đầu với một đối thủ đáng sợ nhất từ trước đến nay. Thế nên bức tường phải được một nữa gia cố, đồng thời phải trang bị thêm nhiều vật dụng phòng thủ thêm cho bức tường.

  Minh Vũ quyết định sẽ chiến đấy trên tường rào. Vì đây là một lợi thế tốt cho bộ lạc.

  Chim Cổ đại là một loài động vật di chuyển bằng hai chân, thế nên độ cơ động và lình hoạt của chúng sẽ không bằng động vật bốn chân. Chúng rất dể bị mất thăng bằng. vì thế bọn chúng đã thích nghi bằng cách là có một bộ bàn chân vững chãi.

  Minh Vũ một đêm nghiên cứu thân thể bọn chim mới rút ra được nhiều tin tức, điển hình cặp chân của bọn chúng.

  Con chim trống trưởng thành kia có chiều cao từ bàn chân cho đến cái mào trên đầu là khoảng 2,1m tương đương với một com đà điểu. thế nhưng cái cổ của nó không có dài lêu khêu như chim đà điểu tại trái đất. nó dài chừng khoảng 40 cm. được bao bọc bởi một lớp lông dày màu đỏ tía.

  Cái mỏ chim của nó cực to và sắc bén, răng của chúng có hình lưỡi cưa và bén như dao cạo. với cái mỏ và hàm răng sắc bén chúng có thể xé toan con mồi chỉ trong một phát cắn.

  Đặc điểm thứ hai trên cái đầu mà Minh Vũ cho nó là điểm yếu của loài chim này. Đó chính là mắt. mắt chúng khá là nhỏ, nằm sâu trong hốc mắt. hơn nửa con ngươi khá là nhỏ. Chỉ to bằng đầu ngón tay, rất là không phù hợp với cái thân hình đồ sộ của chúng.

  Điểm thử hai trên con mắt đó chính mà nó màu nâu. Chỉ có phần chính giửa là một điểm đen khá là nhỏ. Điều này chứng minh thị lực bọn chim này rất là kém, và cũng có khả năng bọn chúng bị quáng gà tầm nhìn ban đêm không được tốt.

  Mà điều này Minh Vũ suy đoán hoàn toàn chình xác. Bộ lạc Linh Cẩu nhiều lần thoát khỏi móng vuốt lũ chim kia cũng nhờ vào cách này.

  Khi bọn họ phát hiện được lũ chim đến thì ngay lập tức sẽ trèo lên ngon cây thật cao để chúng không thể nào nhảy lên tấn công. Đồng thời đợi cho tới khi trờ tối hẳn bọn họ sẽ chuyền cây này sang cây khác để trốn đi.

  Nếu không phải vì bọn chim kia có thể đánh hơi được mùi, thì bọn người Chok không đến nức lưu lạc tới đây.

  Đặc điểm tiếp theo mà Minh Vũ phát hiện trên thân hình chim cổ đại. chính là lông của chúng. Cực kỳ thô và cứng. đồng thời phủ lên nhiều lớn, khiến cho bộ lông này trở thành một bộ giáp hoàn hảo chống lại các loại vụ khí không được sắc bén cho lắm như các vũ khí được làm bằng đá và gỗ.

  Nhưng Minh Vũ lại phát hiện ra một điều từ bộ lông này, chúng rất nhẹ và óng ả và cực kỳ không thấm nước. điều này có nghĩ là gì, trên lớp lông kia được bao phủ một lớp dầu mỏng lớp dầu này có chức năng làm sạch cho lông giúp chúng bóng bẩy và không thấm nước.

  Minh Vũ liền kiểm tra phần đuôi của chúng. Thì ngay lập tức nhìn thấy kết quả. Ngay phần phao câu có một bộ phân tiết ra chất dầu này.

  Minh Vũ ngay lập tức thử nghiệm trên mấy sợi long bóng bẩy kia. Nụ cười hắn trở nên cực kỳ tà mị

  “ xem ra chim cổ đại cũng không thật sự đáng sợ cho lắm!”

  Điểm thứ ba mà Minh Vũ chú ý đếnm đó chính là chân của chúng. Vì đây là động vật hai chân thế nên phương thức tấn công của bọn chúng chủng khá là đơn điệu.

  Thứ nhất là tốc độ, thứ hai là bộ vuốc sắc bén, thứ bà là mỏ.

  Với tốc độ của lũ chim này thì khỏi phải bàn cãi, Minh Vũ đã tự mình trãi nhiệm qua. Bọn chúng chỉ trong vòng 5 giây thì có thể đạt tới vận tốc khoảnh 60km/ giờ. Nếu trong cự ly ngắn không có vật cản. thì Minh Vũ tin chắc rằng sẽ không ai là đối thủ của bọn chúng.

  Nhưng đây cũng là điểm yếu của loài chim này. Vận tốc nhanh đồng thời khối lượng thân thể quá lớn. vì thế quá tính cũng kỳ lớn. chúng không thể thoải mái rẻ hướng cũng như dừng lại. Minh Vũ có thể lợi dụng điểm này để làm bẫy giết bọn chúng.

  Ngoài ra còn một cách trực tiếp hơn đó chính là chết tạo ra một loại vũ khí bằng dây có thể trói chân bọn chúng lại.

  Cái loại vũ khí này Minh Vũ đã từng nhìn thấy trên ti vi. Nhưng hắn không có biết độ xác thức của loại vũ khí này. Vì các nhà làm chương trình đều thêm dầu thêm mỡ mang tính chất huyền ảo, làm cho trương trình trở nên hấp dẫn hơn.

  Thế nên Minh Vũ cũng không có thực nghiệm cái loại vũ khí không có tính khả thi kia. Sau một đêm phân tích, Minh Vũ đã suy diễn ra rất nhiều cách đánh để đối phó với bầy chim cổ đại.

  Đầu tiên chính là gia cố lại bức tường, đồng thời phía dưới chân tường cũng được gia cố và thiêt kế thêm hệ thống hào sâu.

  Chim có tốc độ lẫn sức mạnh, nếu để cho chúng thuận lợi tăng tốc, thì với tốc độ và sức mạnh như thế chúng có thể húc vỡ tường thành. Minh Vũ đương nhiên là không thể cho điều đó xảy ra. Hắn đã có kế hoạch.

  Xung quanh bức tường gạch tất cả đều được bố trí hào sâu chừng 2m rộng 2m, đồng thời bên dưới được bố trí rất nhiều chông vót nhọt. chỉ cần lũ chim có can đảm lao vào. Thì cái hệ thống hào sâu này sẽ phát huy tác dụng đến triệt đễ.

  Cũng rất may trong một khoảng thời gian nhóm người Cas đã chế tạo ra một số trang bị bằng đồng, như dao đồng, rìu đồng, đục đồng, nên công việc cực kỳ thuận lợi. vì thế thêm một lần của cánh rừng xung quanh bộ lạc tiếp tục bị càng quét.

  Với 13 cây rìu đồng, chỉ trong một đêm đã có hơn 50 gốc cây bị đốn hạ tập kết về bộ lạc. những khúc gỗ mang về được tận dụng triệt để ngay cả nhanh cây, lá cây cũng được tận dụng.

  Các khúc gỗ lớn được dựng thành những bức tường gổ tạm thời xung quanh bộ lạc nhằm mục đích hướng bầy chim về một nơi cố định để thuận tiên thiết kế bẫy và săn giết chúng.

  Ngay trước cổng chính bộ, nơi mà tất cả mọi hướng đi và vật cản đều hướng về phía này. Thì lúc này đang được rất nhiều tộc nhân bắt đầu đào hố.

  Tính sơ sơ nơi đây có khoảng 30 người cùng nhau làm việc. trên tay bọn họ chính là các vật dụng đào đất. Minh Vũ ước tính cái hố này sâu ít nhất là 5m dài ít nhất 20 m và chiều ngang khoảng chừng 5m.

  Xung quanh chiếc hố cũng được dựng lên mấy cái hàng rào, để đảm bảo rằng,một khi bầy chim lao tới, bọn chúng sẽ không còn đường sống để mà trở ra.

  Mọi sự chuẩn bị chưa dừng lại ở đó, Minh Vũ còn cùng nhóm người Akam nhóm thợ thủ công bắt đầu chế tạo cường nõ.

  Cường nõ. Nõ chính là một loại vũ khí dùng để bắn tên. Đơn giản chính là một cánh cung được lắp ngang lên một cái báng có rãnh.

  Minh Vũ chế tạo nõ không phải là loại nõ cầm tay mà một loại cường nõ gắn cố định lên tường gạch. Mục đích chính là các mục tiêu cỡ lớn có một giáp hay da dày.

  Loại cường nỏ này có chiều dài cánh cung lên tới 2m. được lắp lên tường gạch tại các nơi cố định có độ cao và tầm bắn cao nhất. như thế cường nõ mới phát huy được ưu thế của nó.

  Chế tạo cung là chuyện khá là đơn giản với đám người Akam, nhưng cái khó ở đây đó chính là cách lắp đặt cánh cung lớn lên hệ thống giá đỡ và máng. Chỉ bao nhiêu đó công việc cũng đủ cho bao nhiêu cái đầu phải điên lên.

  Cuối cùng Minh Vũ phải tự mình ra tay bằng cách lợi dụng một thứ sản phẩm khác từ nhom thợ rèn. Đó chinh là đinh.

  Đinh bằng đồng quả thật rất là mềm để đóng vào các liên kết chắc chắn, thế nhưng so với cột dây thì đóng đinh đồng vẫn tốt hơn rất nhiều.

  Mà mũi tên dùng cho cường nõ cũng được thay đổi. mũi tên được làm ra dài tận 1,2m hơn nữa đầu mũi tên không phải cây vót nhọn, mà là đầu tên bằng đồng.

  Mũi tên đồng chinh là một mũi nhọn hình dẹp có hai ngạnh ở hai bên đồng thời được mài rất bén nhọn, với mũi tên như thế này, chúng có thể dể dàng xuyên phá qua bộ lông dày và cứng kia. Minh Vũ cũng thầm nghĩ, nhưng mũi tên cùng cường nõ như thế này có thể bắn xuyên qua được lớp da dày của voi ma mút hay không.

  Nhóm người đế từ bộ lạc Linh Cẩu cũng bị buộc ở lại bộ lạc Đại Việt, ngoài việc bọn họ được cung cấp lương thực, bọn họ cũng phải trả bằng cách làm việc.

  Những người đến từ vùng đồng cỏ, phải nói bọn họ chính là một chủng tộc có sức khỏe cực kỳ tốt. thân hình của bọn họ cao lớn, tuy sức ăn rất nhiều, nhưng lực lượng và năng suất làm việc của đám người Chok lại làm rất tốt.

  Phần việc đào hố chính là nhóm người bộ lạc Linh Cẩu làm chủ chốt, chỉ có một số ít tộc nhân bộ lạc Đại Việt đứng hướng dẫn và chỉ huy.

  Chok không biết làm sao, hắn luôn cảm thây cái bộ lạc này cực kỳ mạnh mẽ, ngay từ cách bọn họ chuẩn bị công tác để chiến đấu với bầy chim.

  Nếu như tại bộ lạc Linh Cẩu, khi Bama là tù trưởng bộ lạc. khi biết được tin bị bầy quái điều kia có ý đồ. Bộ lạc sẽ ngay lập tức di dời. thậm chí là bỏ lại một người già để làm mội dụ cho đám chim bỏ qua nhóm người chủ chốt của bộ lạc.

  Thế nhưng bộ lạc Đại Việt lại không, bọn họ khi nghe thủ lĩnh thông báo, ban đầu có một chút hốt hoảng, thế nhưng sau một hồi tên nhóc con kia nói cái gì đó, cả một đám giống như trong đêm trăng mùa giao phối, không ngừng cuồng rống, thậm chí là đốt lửa ra bên ngoài rừng làm việc.

  Nguyên Thủy Thời Đại - một tác phẩm của Hoàng Kỳ Phương

  bạn có thể bàn luận cùng chia sẽ thông tin bộ truyện tại đây. mong được sự ủng hộ của đọc giả.

  Thân!!!
   

Chia sẻ trang này