[Xuyên không] Giang Nam tài nữ, đệ nhất khuynh thành - Cập nhật - Nhược Lam

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Phi Yến Nhược Lam, 18/12/13.

 1. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  Văn án
  Phật viết, kiếp trước năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được nhân duyên kiếp này gặp gỡ thoáng qua. Gặp ngươi giữa chốn hồng trần ngắn ngủi, khoảnh khắc ấy ta liền biết chúng ta chắc chắn đã từng quen biết, chỉ là nghịch thế đảo điên đem nhân duyên kiếp trước gửi gắm vào kiếp này. Ái hận bi hoan nói buông không đành, bỏ lại không nỡ, phải làm sao mới có thể sửa được sai lầm kiếp trước, ta và ngươi đến cuối cùng cũng chỉ là hư vô.
  Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, phiêu lưu
  Ratting: 14+, vì có hứng thú với nền văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc cho nên tác phẩn này đều sẽ viết về hai đất nước ấy, nếu bạn nào tình cờ vào đây, đọc và cảm thấy không thích hoặc nghĩ rằng mình có tư tưởng bán nước thì xin vui lòng nhất nút close.
  Chú thích: Vì nữ chính đang ở Nhật Bản sau mới xuyên đến Trung Quốc cho nên cách xưng hô với bố mẹ cũng sẽ thay đổi, trong văn hóa người Nhật ngoài cách xưng hô bố là tou-chan, mẹ là kaa-chan thì họ thường sử dụng từ papa và mama, đây là một nét độc đáo cho nên tớ là tác giả không muốn sửa nó thành bố mẹ, mong mọi người và mod thông cảm.
  Phật viết, kiếp trước năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được nhân duyên kiếp này gặp gỡ thoáng qua. Gặp ngươi giữa chốn hồng trần ngắn ngủi, khoảnh khắc ấy ta liền biết chúng ta chắc chắn đã từng quen biết, chỉ là nghịch thế đảo điên đem nhân duyên kiếp trước gửi gắm vào kiếp này. Ái hận bi hoan nói buông không đành, bỏ lại không nỡ, phải làm sao mới có thể sửa được sai lầm kiếp trước, ta và ngươi đến cuối cùng cũng chỉ là hư vô.
  Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, phiêu lưu
  Ratting: 14+

  CHƯƠNG 1: XUYÊN QUA.

  Tokyo – Nhật Bản.

  Đêm tối mông lung dưới anh trăng bàn bạc, một đôi mắt ngấn lệ ưu thương nhìn cảnh tượng hoang tàn trước mắt, đôi môi run rẩy như ai oán, như tiếc thương: “Là ta đã sai rồi sao? Quê hương của ta, thần dân của ta, thật có lỗi với các người, nếu như có kiếp sau, nếu có kiếp sau…”


  Asagi giật mình tỉnh giấc, mồ hôi ướt đẫm cả trán, lại là giấc mơ đó, người con gái đó là ai? Tại sao bản thân lại cảm thấy người đó quen thuộc đến như vậy? Rốt cuộc là vì sao?


  Asagi bước xuống giường, thở dài một hơi, bàn chân trong vô thức đi về phía cây đàn tranh, ngón tay thon dài vuốt nhẹ dây đàn, thanh âm trong trẻo vang lên:  “Cỏ nào vẫn biếc? Nước nào vẫn xanh?
  Cố hương chìm khuất cuối chân mây,
  Cố hương nơi Giang Nam…
  Mưa nào nghiêng nghiêng? Cầu nào cong cong?
  Mộng đẹp xuôi theo cánh buồm trắng,
  Mộng đẹp về Giang Nam…  Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
  Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
  Chỉ nguyện hóa thành vần thơ Đường Tống,
  Nghìn thu kề cận người…  Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
  Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
  Chỉ nguyện hóa thành áng thơ Đường Tống,
  Nghìn thu ngủ yên cạnh người.  .


  Cố hương nơi Giang Nam…
  Mưa nào nghiêng nghiêng? Cầu nào cong cong?
  Mộng đẹp xuôi theo cánh buồm trắng,
  Mộng đẹp về Giang Nam..  Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
  Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
  Chỉ nguyện hóa thành vần thơ Đường Tống,
  Nghìn thu kề cận người.
  Chỉ nguyện hóa thân làm áng thơ Đường Tống,
  Nghìn thu ngủ yên cạnh
  người.”
  “Asagi chan, làm sao vậy?” Ryo nghe thấy tiếng động phát ra từ phòng con gái, lập tức đá tung cửa phòng, lo lắng hỏi.


  “Mama, người bạo lực quá.” Asagi nhíu mày trả lời.


  “Đừng để ý tới mama của con, có phải hay không con muốn xuyên không về cổ đại?” Papa đứng ở phía sau lên tiếng.


  “Vâng, papa quả nhiên là người tinh tế.” Asagi nghiêng đầu mỉm cười.  Mama của Asagi vừa nghe thấy hai chữ xuyên liền ba chân bốn cảng chạy tới chỗ nó ngồi, nắm lấy tay nó, đôi mắt long lanh ngấn lệ.


  “Asagi chan, con yêu của ta, xuyên không nhớ kiếm siêu cấp soái ca mang về làm con rể cho ta nhá.”


  Mama xinh đẹp chớp chớp đôi mắt nhìn nó, trong lòng không ngừng nghĩ: Năm xưa mình vừa xuyên không đã làm không biết bao nhiêu anh hùng hào kiệt phải động tình, haizzz nhớ lại thời huy hoàng ấy mà phát thèm.


  “Vợ yêu nhé, đừng tưởng anh không biết em nghĩ gì, dẹp ngay cái mơ mộng viễn vông đấy đi, có chồng là siêu cấp soái ca, thái tử điện hạ anh minh tuấn vũ của Long Thịnh hoàng triều mà em còn chưa thỏa mãn hay sao?” Nam Phong Tử Đằng nhướng mày nói.


  Nghe vậy, Asagi đưa tay lên vuốt một lọn tóc, bĩu môi nói:


  “Cũng chỉ là ông lão ba bảy tuổi.”


  “Này! Con với chả cái dám ăn nói như thế với cha nó, em xem e dạy con em kìa” Nam Phong Tử Đằng tức giận nói.


  “Sao anh có ý kiến gì với con của em à? Giờ chồng yêu muốn gì nào, tối nay ngủ dưới đất nhé.” Một câu nói đơn giản và ngắn gọn nhưng đủ để dọa papa nó, mỗi lần cãi nhau mama nó lại dùng cái câu tối nay ngủ dưới đất là papa của nó liền ngoan ngoãn ngồi im re không dám động đậy.


  Mama dùng đôi mắt chưa toàn mũi tên nhìn papa nó rồi quăng cho một câu:


  “Chồng yêu quả là thức thời. E hèm! Con yêu, năm nay con cũng mười bảy tuổi rồi, cũng đã đến lúc ta cho con xem một thứ.”


  Papa của nó không biết bằng cách nào lấy ra một cái hộp gỗ được chạm khắc những hoa văn rất tinh xảo và sống động, phía trên mặt gỗ là loài hoa tử đinh hương được điêu khắc rất tinh tế, đây là loài hoa tượng trưng cho hoàng tộc, chỉ có những người mang dòng máu đế vương mới được phép sở hữu, hai bên mặt hộp gỗ tạc hai con bạch điêu đang bay lượn, đầu của chúng hướng về phía ổ khóa hình con rồng đang ngậm long châu. Bên trong chiếc hộp là một kim bài miễn tử của Long Thịnh hoàng triều, còn có miếng ngọc bội màu xanh phỉ thúy khắc hai chữ Tử Đằng đại diện cho thân phận thái tử và một miếng bạch phù khắc hai chữ Thiên Di, người nắm trong tay bạch phù này sẽ là chủ nhân của Thiên Di Cung, tổ chức sát thủ bí ẩn nhất, được lưu truyền trong nhân gian.


  Papa và mama nhìn nó bằng một ánh mắt đầy trìu mến:


  “Asagi chan, không cần ta nói chắc con cũng biết những thứ này quan trọng thế nào, nay ta giao lại chúng cho con, hi vọng con sẽ dùng nó một cách hữu dụng nhất.” Papa nhìn nó khẽ thở dài.


  “Mình à, con bé cũng lớn rồi, cũng đến lúc cho nó về thăm quê nội, con gái lớn không thể giữ ở trong nhà mãi được, phải cho nó đi đây đi đó để kiếm chồng mang về chứ, haha.”

  “Haizzzz con yêu, đừng để tâm lời mama con nói, xuyên qua rồi thì cứ đi du lịch thoải mái đừng vội đem dây buộc mình như ta ngày xưa, chỉ vì yêu mama con mà phải từ bỏ 3000 cung tần mĩ nữ, thú vui nhân gian chưa kịp hưởng.” Nam Phong Tử Đằng ai oán nói.


  “Mình à, xem ra tối nay phải cho mình ngủ dưới đất rồi.” Sát khí của mama xinh đẹp bao quanh cả căn phòng, mama nó trên tay cầm một con dao nhỏ, nhìn chằm chằm vào hạ bộ của papa,, miệng khẽ nhếch lên, nghiến răng nói: “Nhóc con xem ra ta đành phải cắt đứt nhóc rồi.”


  Papa nó sau khi nghe xong câu nói đó, mặt từ xanh chuyển sang trắng, từ trắng lại hóa vàng y chang con tắc kè hoa.


  “Vợ yêu à, anh nói đùa thôi mà, em đừng hạ thủ chứ, không có nó làm sao anh chiều lòng em được.”


  “Anh, anh, anh nói gì vậy, có Asa đứng đó lại dám nói thế, e có phải sắc nữ đâu, không cần cái đó”Ryo xấu hổ, lớn giọng hét lên.


  “Thật? Vậy mai mốt đừng đòi nhé” Nam Phong Tử Đằng nhếch miệng đầy gian xảo.


  “Anh, vô sĩ.” Ma ma nó mặt đỏ bừng trừng trừng nhìn papa.


  “Thôi đi hai người, cãi nhau thì về phòng hai người rồi muốn làm gì thì làm, vấn đề chính là papa giao mấy thứ này cho con để làm gì, con có xuyên được đâu.” Asagi chỉ tay vào trong chiếc hộp, thanh âm có vẻ không vui.


  “Ai bảo xuyên không được!” Nam Phong Tử Đằng cùng Ryo đồng thanh nói.


  “Ồ, hai vợ chồng đồng thanh ghê, vậy thì chỉ con cách xuyên đi” Asa tay cầm quạt phe phẩy cười.


  “Đừng nóng vội con yêu, cứ từ từ.” Nam Phong Tử Đằng tiến lại gần ôm nó vào lòng.


  “Con là kết tinh tình yêu của chúng ta, đến thế giới đó rồi chỉ sợ con sẽ bị ủy khuất, ta không yên tâm.”


  “Papa à, con gái của papa lẽ nào papa không hiểu, con là người chịu để người khác khi dễ mình sao.” Asa nhìn papa nó mỉm cười.


  “Haha, ta quên mất, võ công của con giờ hơn cả ta làm sao có thể dễ bị bắt nạt được, há há ta thiệt là tài năng khi có một đứa con như vậy.” Nam Phong Tử Đằng cười đến tận mang tai, vui vẻ nói.


  Kế tiếp, Nam Phong Tử Đằng cầm hai miếng ngọc bội xếp chồng lên nhau, sao đó dùng dao rạch tay Asa lấy máu của nó nhỏ vào hai miếng ngọc bội, Máu của Asagi vừa mới rơi xuống thì một vòng xoáy màu xanh hiện ra hư hư ảo ảo. Asagi tròn mắt hết nhìn hai người rồi lại quay sang nhìn cái xoáy. Như hiểu ý của nó, mama nó liền giải thích:-  “Hai miếng ngọc bội này được làm từ phỉ thúy ngàn năm trên đỉnh Thiên Sơn, nó có ý niệm và nhận thức, năm đó là nó đã chọn ta và papa của con nên lẽ đương nhiên máu của con sẽ là vật trung gian mở ra cánh cổng thời gian.”


  “Con gái, hãy nhớ, sống ở một nơi xa lạ mọi việc không thể theo ý của mình, tuyệt đối phải cẩn thận.” Nam Phong Tử Đằng cẩn thận dặn dò.


  Asagi khẽ gật đầu, lại gần hôn papa và mama lần cuối rồi bước vào vòng xoáy.


  CHƯƠNG 2: GIẢI ĐỐ.


  Ngoại ô kinh thành


  Asagi nhìn khung cảnh trước mắt, nói không ra lời. Trời ơi là trời, papa mama ơi, hai người có nhầm không vậy, con bảo là con muốn đến Giang Nam, sao giờ lại ở ngoại ô kinh thành thế này, hơn nữa vấn đề quan trọng là hiện tại nó đang mặc trang phục hiện đại, nếu cứ thế mà xuất hiện e rằng sẽ gây chú ý cho người khác mất. Một vấn đề nữa là lấy đâu ra quần áo để thay? Tiền bạc để xài?


  Asagi vẻ mặt cau có, đi tới đi lui quanh một cái cây, trong lòng đang suy nghĩ làm cách nào để tồn tại ở cái thế giới xa lạ này thì bỗng đôi mắt tinh anh của nó lóe lên. Phía xa là một căn nhà nhỏ rất xơ xài, xung quanh trồng những bụi hoa hải đường rất đẹp mắt, phía trên là một cây cổ thụ cũng phải mấy chục tuổi được gia chủ dùng để phơi quần áo, đập vào mắt nó là một bộ y phục của nữ nhân tuy cũ kĩ nhưng có vẻ hợp với thân hình của nó. Asa không khỏi thởi dài:


  “Cái thể loại gì thế này, ta đường đường là siêu cấp đại tiểu thư thế mà hôm nay lại phải đi ăn trộm quần áo, nhưng nếu vì sĩ diện mà không trộm thì ra đường thế nào cũng bị thiên hạ dòm ngó, haizzzzz sống không vì mình trời chu đất diệt, đành vậy.”


  Asagi bước tới một cách nhẹ nhàng như thể sợ bị người ta phát hiện, nó vươn tay với lấy bộ quần áo rồi kiếm lấy một bụi cây chui vào đó thay đồ. Năm phút sau, một mỹ nhân thân mặc lam y xinh đẹp tuyệt trần bước ra tự bụi rậm, miệng nó không ngừng lẩm bẩm:


  “Gia chủ thật xin lỗi, nếu có dịp sẽ trả lại cho ngươi sau.”


  Từ ngoại ô mà đi bộ đến kinh thành mất khoảng hai canh giờ, dù sao thì khi còn nhỏ đã được huấn luyện nghiêm khắc, này đi bộ hai canh giờ có là gì đâu chứ.. Vừa mới đặt chân vào cổng thành, trong lòng nó vừa mừng lại vừa lo, mừng vì sau một chặng đường lê lết cuối cùng cũng tới được kinh thành, còn lo là nó đang đói nhưng mà lấy đâu ra tiền để ăn. Ngó nghiên nhìn xung quanh, đột nhiên đôi mắt tinh ranh lóe lên, trong lòng không ngừng gào thét: “Quả nhiên trời không phụ lòng người tốt, mình có tiền để xài rồi.”  Tình hình là Asagi nhìn thấy bên kia đường có một khách điếm đang treo bảng “Chiêu mộ nhân tài, giải mã câu đố, phần thưởng ngàn vàng”, theo như quan sát của nó thì vẫn chưa có ai giải được câu đố, mọi người cứ nối đuôi nhau vào rồi lại ra, vẻ mặt ai cũng đăm chiêu suy nghĩ, sau một hồi âm thầm quan sát, Asagi quyết định bước vào. Bên trong không khí đang rất căng thẳng, những nhân sĩ đang ngồi thành một hình tròn, mắt họ chăm chú nhìn một chậu hoa đặt ở trên bàn. Phía trên là một lão nhân râu tóc đã bạc phơ mang mình trên nụ cười đắc thắng nhìn các nhân sĩ phía dưới. Asagi trợn tròn mắt nhìn chậu hoa một hồi sau đó mới bật cười, còn tưởng câu đố nào lợi hại đến nỗi làm các sĩ tử phải nao núng, ai ngờ chỉ là đố tên của một loài hoa.


  Không khí lúc này thập phần căng thằng, dù sao phần thưởng lên tới ngàn lượng vàng, ai mà không muốn thử vận may một lần, thắng thì có được tiền, thua cũng chẳng mất gì. Liếc mắt nhìn vẻ mặt của mọi người xung quanh, Asagi khẽ thở dài, quả nhiên là cổ đại, lạc hậu đến thế là cùng.


  “Ta có thể tham gia giải đố không?” Asagi cất giọng hỏi.


  Nghe thấy thanh âm mềm mại của nữ tử, hàng loạt nhân sĩ đồng loạt quay đầu nhìn, trong phòng vốn im ắng nay lại nhao lên vì sự xuất hiện của nó.  “Dĩ nhiên là có thể, chỉ cần có thể giải được câu đố, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo.” Lão nhân vuốt râu, tươi cười trả lời.


  “Hảo, phần thưởng này chắc chắc thuộc về ta.” Nó tự tin nói.


  Bắt gặp thái độ này của nó, lão nhân hơi khựng lại, thầm giọng hỏi:


  “Cô nương chắc chắn mình sẽ thắng?”


  “Dĩ nhiên.”


  Nghe vậy, một vài sĩ tử lên tiếng bất bình:  “Không thể nào, bọn ta đã suy nghĩ nhiều ngày, lật tung hết tất cả các loại sách mà vẫn không thể tìm thấy, dựa vào một tiểu cô nương như người thì có thề biết được tên của loài hoa này sao, thật vô lí.”  Asagi nhíu mày, trong lòng thập phần khó chịu, quả nhiên là cổ đại trọng nam khinh nữ, để xem ta làm các ngươi bẻ mặt thế nào:


  “Hừ! dám khinh thường ta, nữ nhân thì làm sao? Đừng quên nam nhân các ngươi chui từ bụng của nữ nhân chúng ta mà ra cả đấy, nam nhân cũng là con của đàn bà.”


  Lời vừa dứt, toàn bộ sĩ tử ai nấy đều á khẩu, trợn tròn mắt, tiểu cô nương này là nữ nhi nhà ai, sao có thể ăn nói lớn mật như thế? Phía trên lầu, có một ánh mắc sắc bén không ngừng đánh giá Asagi, hắc y nhân nhếch miệng cười nhạt, lặp lại lời của nó: “Nam nhân cũng là con của đàn bà, khá khen cho một tiểu cô nương.”


  Lão nhân híp lại đôi con ngươi, trong lòng không ngừng đánh giá, tiểu cô nương này y phục bần tiện nhưng khí chất thì lại không như thế, ngũ quan sắc xảo, cử chỉ toát ra đều rất thanh nhã, chắc chắc không phải thường dân.


  Cảm nhận được ánh mắt của lão, Asagi trừng mắt nhìn lại, biết mình đã thất thố, lão nhân ho nhẹ một tiếng, dịu giọng nói:  “Mời cô nương trả lời câu hỏi của lão phu.”


  “Đáp án là hoa Bụi Đường.”

  Lời vừa dứt, khuôn mặt của lão nhân toát lên vẽ kinh hãi, đôi mắt tinh anh giờ đây tràn ngập vè bất an, lắp bắp nói:


  “Sao, sao, sao có thể... loài hoa này chỉ có ở chỗ của chủ tử, là do chính tay chủ tử trồng, cô nương làm sao có thể...”


  “Gì chứ, bộ chủ của ngươi là thần thánh chắc, ở đâu lòi ra cái lí hoa do chính tay chủ ngươi trồng thì không có ở chỗ nào khác, nhà ta cũng có vậy, hừ.” Asagi bĩu môi nói.


  Đám sĩ tử nghe thấy lão nhân khẳng định đấy là đáp án đúng, thái độ của bọn họ dành cho nó cũng có vài phần kính nể, một trong số đó lên tiếng hỏi:  “Vấn hỏi cô nương, nhà cô nương ở đâu? Vì sao loài hoa này lại có tên là Bụi Đường?”


  “Nó có tên là Bụi Đường vì loài hoa này thường mọc ở ven đường, cho dù thời tiết có khắc nghiệt tới mức nào nó vẫn sống và ra hoa. Nhà của ta ở đâu ngươi hỏi để làm cái gì?” Asagi mắt lạnh nhìn hắn, khinh thường mà trả lời.


  Mặt của vị thư sinh kia trong chốc lát trắng bệch, hắn đường đường là Thám hoa vậy mà lại bị một nữ nhân kinh thường, vô cùng mất mặt.


  Lấy lại bình tĩnh, lão nhân mới nhẹ giọng nói:


  “Lão phu thật sự tâm phục khẩu phục, như đã nói một ngàn lượng vàng này thuộc về cô nương.”


  Bề ngoài Asagi tỏ ra bình tĩnh ko thể hiện thái độ gì nhưng thực chất bên trong nó đang lăn lộn gào thét. “Hớ hớ tự nhiên trời cho không một lượng vàng, lão thiên, ta yêu ông nhất trên đời.”

  CHƯƠNG 3: TUYỆT PHẨM SOÁI CA.


  Asagi đang thả hồn suy nghĩ nên dùng số tiền này như thế nào thì bất chợt lão nhân lên tiếng phá tan mộng tưởng của nó:


  “Cô nương, chủ tử của ta có lời mời.”


  “Chủ tử của ngươi? Mời ta?”


  “Ân, chủ tử nói muốn được diện kiến cô nương.”


  “Vậy làm phiền ngươi dẫn đường.”


  Asagi theo lão nhân lên lầu, hắn đưa nó vào một căn phòng tuy đơn sơ nhưng lại cho nó cảm giác thanh tao và quý phái, có lẽ một phần là do mùi trầm hương thoang thoảng lượn lờ quanh căn phòng và cũng có lẽ là do nam nhân đang ngồi trước mặt khiến căn phòng này toát lên vè trang nghiêm hiếm thấy. Hắn một thân bạch y, mái tóc đen nhánh phủ dài tới eo, đôi mắt tinh anh nhưng không kém phần ma mị, một đôi mắt đầy ma lực đủ để lôi cuốn hàng ngàn nữ nhân trong thiên hạ, sống mũi cao, đôi môi đỏ thẳm càng làm tôn lên vẻ đẹp bí ẩn đầy yêu lực của hắn. Đứng là một tuyệt phẩm soái ca. Asagi nhìn hắn đánh giá sau đó mở lời:


  “Ta là người đã giải được câu đố của các hạ, chẳng hay các hạ muốn gặp ta là có chuyện gì chỉ giáo?”


  “Tên của ngươi?” Nam nhân nghe vậy, lập tức nhướng mày, cao ngạo hỏi.


  Lời vừa dứt, Asagi không khỏi có phần cao hứng, đủ lạnh lùng, ta thích!


  “Tên ta chỉ có một chữ, Lam. Hơn nữa câu đố của ngươi có phần không công bằng với bọn họ, dù sao theo lời của lão nhân kia, loài hoa ấy chỉ mọc ở chỗ của ngươi, sao có thể đem ra đố?”


  “Trên đời này vốn không có hai chữ công bằng.”


  Asagi lại một lần nữa ngẩn người, khóe miệng trong vô thức co giật, tuy không muốn thừa nhận nhưng lời hắn nói quả thật không sai. Khẽ nhíu mày, nó lại tiếp tục nói:


  “Còn một điều nữa, thanh âm của ngươi tuyệt đối không phải là người của Long Thịnh Hoàng Triều, cũng không biết ngươi vô tình hay hữu ý chỉ thành thật khuyên ngươi một câu, làm người chớ có tham lam bằng không trời chu đất diệt.”


  Lời vừa nói ra, khuôn mặt nam nhân thoáng biến sắc nhưng rất nhanh chóng liền biến mất, thay vào đó là một thanh âm rất đỗi lạnh lùng.


  “Lam cô nương, ta nghĩ cô nương đã suy nghĩ quá nhiều rồi, ta chẳng qua nghe đồn nhân sĩ của Long Thịnh Hoàng Triều rất có tài cho nên muốn thử thách bọn họ mà thôi.”


  Asagi nhướng mày, thu hết biểu hiện của người trước mặt, sau đó bật cười.


  “Hi vọng là thế.”


  “Ta...”


  Hắn định mở miệng nói một câu gì đó thì bỗng có tiếng chân dồn dập vang lên, cánh cửa căn phòng được mở ra, một nữ nhân xinh đẹp bước vào, nàng ta chạy đến nhào vào lòng của hắn.


  “Gia, thiếp nhớ chàng.”


  “Chẳng phải đã nói là ta đang bận hay sao, nàng không được phép vào đây.”


  "”Hừ, chàng nói chàng bận, vậy nàng ta là ai.? Có phải là nữ nhân mới của chàng ko?” Nữ tử giương đôi mắt ngấn lệ nhìn chằm chằm hắn giọng nói khẹn ngào mang theo thập phần ủy khuất


  Asagi mở to đôi mắt đánh giá nữ nhân trước mặt, khuôn mặt trái xoan, đôi mắt to tròn, cái miệng nhỏ nhắn kết hợp thân hình quyến rũ, nếu nàng ta mà ở thời đại của nó chắc sẽ trở thành minh tinh nổi tiếng, diễn xuất sinh động thế kia cơ mà.


  “Xem ra các hạ phải bồi thường tổn thất cho vị cô nương xinh đẹp này rồi, có lẽ ta nên đi, không làm phiền hai người hàn huyên”.


  “A, cô nương đi sao, thật xin lỗi, ta ko cố ý làm phiền ngươi và chàng.” Nữ tử kia nghe vậy lập tức bày ra một bộ dáng khó xử, thế nhưng đôi mắt nàng ta lại tràn ngập ý cười.


  Nó mỉm cười nhìn nữ nhân trước mặt trong lòng thầm rủa: Cáo già cứ thích đội lốt nai tơ, rõ ràng là cố ý thế mà cứ tỏ ra vô tội.


  “Vị cô nương này, rất biết cách diễn trò a.” Asagi đưa tay lên miệng, cười duyên một cái.


  “Gì chứ, diễn trò, ta ư? Ngươi, ngươi thật to gan, dám ...” Nữ tử bởi vì tức giận mà khuôn mặt trở nên đỏ ứng, toan nói gì đó nhưng đã bị nam nhân trước mặt nhanh chóng chặn lại.


  “Ra ngoài!” Ngữ khí ngoan độc của nam nhân vang lên khiến Linh Nhi không khỏi giật mình, nàng biết vừa rồi đã chọc giận hắn, không còn cách nào khác đành phải hậm hực mà đi ra ngoài.


  Khi bước ngang qua người Asagi, nàng ta bất bình buông ra một câu.


  “Hừ, con hồ ly kia, hãy đợi đấy.”


  Vừa đi được vài bước, Linh Nhi liền cảm thấy một trận đau buốt ở cổ, nhìn lại thì phát hiện chiếc cổ trắng ngần của bản thân rướm đầy máu tươi, bản thân trong vô thức sợ hãi mà hét lên.


  “Aaaaaaaaaaa.”


  “Hừm, hồ ly? Từ trước đến nay phàm là kẻ nào dám gọi ta như thế đều không có kết cục tốt đẹp, xem ra hôm nay ngươi chán sống rồi.” Asagi liếc mắt nhìn những giọt máu tươi đang thay nhau rỉ máu trên chiếc cổ xinh đẹp, đôi mắt ánh lên những cái nhìn hoang dã đầy kiêu ngạo.


  “Gia, cứu thần thiếp...” Linh Nhi hoảng hốt, nhìn máu tươi thấm ướt xiêm y của bản thân, gương mặt trắng bệch không huyết sắc, hiện tại nàng chỉ còn một ý nghĩ trong đâu đó chính là cầu cứu hắn.


  Nam tử kia trước sau như một vẫn thong dong tự tại hớp một ngụm trà, mãi một lúc sau mới lên tiếng.


  “Tha cho nàng đi thôi, tờ ngân phiếu một ngàn lượng này coi như là bồi thường vì Linh Nhi đã nói những lời không hay.”


  Asagi đưa tay lên vuốt cằm, sau đó tiến lại gần nhận lấy tờ ngân phiếu một ngàn lượng. tiếu như phi tiếu nói.


  “Quả nhiên không hổ là hoàng đế của Vô Ngân Quốc, một câu nói của ái phi liền chi ra một ngàn lượng, không tồi.”


  Dứt lời, thần sắc của nam nhân trở nên nghiêm trọng, lạnh lùng hỏi.


  “Làm sao nàng biết?.”


  “Có một loại người từ khi sinh ra đã mang trong mình dòng máu đế vương, dù có đi đâu, làm gì, dù cho ngoại hình có thay đổi thì cái cốt cách cao quý ấy vĩnh viễn không thể mất đi, hơn nữa chiếc nhẫn mà ngươi đang đeo là Linh chi huyết nhẫn, vật tượng trưng cho quyền lực của Vô Ngân hoàng đế.” Asagi nhướng mày trả lời, từ khi còn nhỏ, nó đã được papa dạy tất cả những điều cần thiết về thế giới cổ đại, trong đó bao gồm lịch sử hình thành của các quốc gia, Vô Ngân Quốc là một trong năm vương quốc mạnh mẽ nhất ở cổ đại, dĩ nhiên papa không thể không dạy cho nó.


  “Khá khen cho một tiểu cô nương, nàng có thể nhận ra thân phận của ta chỉ bằng một cái nhìn, quả là không đơn giản.”


  “Bệ hạ người quá khen rồi, ta rất đơn giản chỉ là người không đủ thông minh để che giấu mà thôi.”


  Lời vừa nói ra, Asagi có chút chột dạ, dù sao nam nhân này cả người tản mác ra một loại không khí nguy hiểm, tốt nhất vẫn nên chuồn đi càng sớm càng tốt.


  “Haha, ta nhớ ra mình có rất nhiều chuyện phải làm, tiền thưởng cũng đã lấy được rồi, bảo trọng a.” Asagi nói xong liền dùng khinh công từ trên cửa sổ bay xuống đất, hòa lẫn với đám đông trong kinh thành.


  Vô Ngân hoàng đế nhìn bóng lưng nàng rời đi, sau đó liếc mắt nhìn lão nhân bên cạnh, thấp giọng phân phó.


  “Đi điều tra”.


  “Ân, vậy còn vết thương của Linh phi?”


  “Tùy ngươi bài trí.” Vô Ngân hoàng đế băng lãnh trả lời


  “Ân, nô tài đã hiểu.”Lão nhân cung kính trả lời


  Nghe vậy, nữ tử biến sắc, thân thể bởi vì mất nhiều máu mà trở nên vô lực, yếu ớt nói.


  “Gia.”


  Đáp lại nàng là ánh mắt lạnh lẽo như gió mùa đông, một khắc này nàng liền biết cả đời của nàng xem như xong rồi.


  P.S Chương sau thay vì gọi là Asagi ta sẽ gọi là Lam nhé, dù sao nữ chính cũng đã xuyên rồi, không dùng cách gọi hiện đại nữa.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 2. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 4 ĐỆ NHẤT HOA KHÔI (1)


  Sau khi bỏ lại Vô ngân hoàng để cùng ái thiếp của hắn, Lam phiêu diêu tự tại đi dạo trong kinh thành. quả không hổ danh là Nam Kinh, một trong bốn cố đô lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa, kinh đô sầm uất nhưng lại không mất đi vẻ hoa lệ cổ kính vốn có. Phóng tầm mắt ra xa, Lam nhướng mày nhìn dòng chữ " Đệ nhất khoa khôi Phi Tịch Lâu" được khắc trên bảng vàng, trong lòng âm thầm đánh giá. Khắc trên bảng vàng? Xem ra hoa khôi này không thuộc dạng tầm thường. Từ trước đến nay kỹ nữ ở cổ đại nhiều không đếm xuể, nhưng số người có thể được khắc lên trên bảng vàng thì rất hiếm, không biết ai là người đứng sau nàng ta đây?  Suy nghĩ trầm tư một lát, Lam liền ghé vào một cửa hiệu, dùng số tiền thắng được từ chỗ Vô Ngân hoàng đế mua một bộ y phục, nữ phẫn nam trang ung dung tiến vào Phi Tịch Lâu. theo như lời đồn đại thì Phi Tịch Lâu là kỹ viện nổi tiếng nhất kinh thành với số lượng mỹ nữ thượng hạng nhiều không đếm xuể, không những thế, tú bà của Phi Tịch Lâu cũng là một mỹ nữ khuynh thành, lòng tò mò hiếu kỳ trỗi dậy thôi thúc Lam bước chân vào kỹ viện có một không hai này. Chân trước chỉ mới bước vào nửa bước mà Lam đã nhìn thấy một tử y nữ tử khuôn mặt trái xoan, đôi mắt tro tròn với ánh nhìn tinh nghịch, sống mũi cao, cái miệng nho nhỏ thỉnh thoảng lại chu lên nhìn hết sức đáng yêu. Bất chợt vị tử y nữ tử chạy đến bên cạnh nó, nhìn chằm chằm vào nó như đang thưởng thức một món hàng cao cấp, lòng nó âm thầm đổ mồ hôi lạnh. Bỗng vị nữ tử lên tiếng, thanh âm thanh thoát thập phần mềm mại như nước chảy mùa thu.


  “Ai nha, vị công tử này hình như là lần đầu đến đây, ta chưa bao giờ qua gặp công tử.”

  “Haha, ta xác thực là lần đầu tiên đến đây, thiên hạ nói nếu đã đến Nam Kinh thì nhất định phải ghé Phi Tịch Lâu, cho nên hôm nay mạo muội ghé thăm.”


  "Ồ thì ra là như vậy.” Vừa nói nữ tử vừa hướng về phía lỗ tai của Lam mà thì thầm: “Ta biết ngươi là nữ nhân, ta thật không hiểu, nữ nhân như ngươi vào đây để làm gì, chắc không phải tới để đánh ghen chứ?”


  Lam khẽ giật mình trong tức khắc nhưng rất nhanh sau đó liền trở lại dáng vẻ điềm đạm vốn có.


  “Ở đây nói e là không tiện, không biết cô nương có thể tiếp tại hạ một chén trà.”


  “Rất sẵn lòng, mời!” Tử y nữ tử nhếch miệng cười, đáy mắt ẩn hiện một vài tia dị thường.


  Lam được dẫn vào một gian phòng bài trí toàn màu tím, vị cô nương này có phải hay không là tín đồ của màu tím đi a.


  “Xin hỏi cao danh quý tánh của cô nương?” Lam cất tiếng hỏi.


  “Cứ gọi ta là Sương nhi, ta là lão bản ở đây.”


  Lam thoáng ngạc nhiên, cô nương này cùng lắm chỉ cỡ mười lăm, mười sáu tuổi, trẻ như thế đã làm lão bản, hơn nữa còn mở được một kỹ viện đệ nhất, xem ra năng lực không tầm thường.


  “Sương cô nương quả nhiên tuổi trẻ tài cao.”


  “Ngươi đã quá khen, có thể cho ta biết lý do vì sao lại nữ phẫn nam trang đến chỗ này?”


  “Ta là người nơi khác đến, nghe danh tiếng của cô nương cho nên rất muốn gặp mặt chỉ là ta lại là phận nữ nhi, ra vào chốn này có phần không thích hợp, đành phải mượn cách này.”


  “Haha, danh tiếng của ta thật không hiểu có điều gì thu hút ngươi, nhưng dù sao đến coi như hai ta có duyên, ta cũng sẽ không làm khó ngươi, ta đã cho ngươi biết tên vậy ngươi chắc hẳn cũng nên đáp lại ta.”


  “Tên ta Nhược Lam, Nhược trong hồng nhan nhược tuyết, Lam trong thu thủy hoài lam.”


  “Hồng nhan thanh nhã như tuyết, đóa hoa màu lam nở rộ trên làn nước mùa thu, tên thật hay!”


  “Haha, phụ mẫu quá yêu thích thi ca cho nên mới thế.” Nhược Lam phất ống tay áo, ôn nhu nói.


  “Ân, ngươi thật có phúc khí nha, đã đến đây chắc hẳn là phải ở lại coi hoa khôi rồi.” Sương nhi cao hứng nói.


  “Dĩ nhiên, cơ hội ngàn năm có một sao có thể bỏ lỡ, chỉ là không biết Sương cô nương có cho phép ta lưu lại hay không?”


  “Khách đã đến thì không thể đuổi.”


  Nghe thấy câu trả lời này, Nhược Lam hài lòng gật đầu, sắp có trò vui để xem rồi.


  Sương nhi khẽ cười, nắm tay Nhược Lam kéo xuống dưới lầu, nàng sắp xếp cho nó ngồi ở vị trí thượng tọa, không phải ai cũng may mắn có được chỗ ngồi này, xem ra Sương nhi đã quá ưu ái nó rồi. Sau khi an tọa, Nhược Lam mói để ý phái bên trái nó là một nam nhân thân mặc bạch y, khuôn mặt kiều diễm, làn da trắng như bạch ngọc, đôi mắt mắt ma mị khẽ liếc nhìn cảnh vật xung quanh, làn môi mỏng thỉnh thoảng lại nhếch lên càng làm tăng vẻ đẹp thập phần quyến rũ của hắn, trong lòng Nhược Lam âm thầm đánh giá. Vẻ đẹp này thật là dụ hoặc, dáng vẻ mang vài phần dung mạo của nữ nhân nhưng lại không mất đi khí chất ngang tàn, ngạo nghễ của nam nhân, chả trách mama lúc nào cũng than ngắn thở dài tiếc nuối quá khứ, cổ đại có cái quái gì mà sản sinh ra nhiều mỹ nam thế nhỉ. Nhưng mà, sao càng nhìn hắn, Nhược Lam lại cảm thấy quen mắt, lạ thật, giống ai nhì? Sau một hồi lâu lục tung trí nhớ, Nhược Lam giật mình nhớ tới bức tranh vẽ bá phụ, hoàng huynh của papa được treo ở trong nhà. Không phải chứ, chắc không phải là…


  Nhược Lam lại tiếp tục đảo mắt nhìn sang nam nhân phía sau hắn. Vị nam tử này cũng là một soái ca nha, khuôn mặt nghiêm nghị thoáng vẻ lạnh lùng chứ không tản ra vẻ yêu mị như người kia, đột nhiên Nhược Lam sửng sốt nhìn chằm chằm một vật trên người hắn. Cái vật kia là, chẳng phải là….Phụng Thiên huyết kiếm, là thánh vật được ban tặng cho các đời tể tướng của Long Thịnh Hoàng Triều hay sao? Hiện tại lại nằm trên người hắn, đã thế còn bị hắn làm thành đai lưng nữa chứ, như vậy hắn chắc chắn là đương kim tể tướng, còn cái kẻ ngồi ở trước há chẳng phải là hoàng thượng sao? Giống bá phụ, đương kim hoàng thượng? Biểu ca? Hự, không phải thế chứ, mới xuyên qua đã gặp người quen.


  Nhược Lam tiếp tục liếc về phía tay phải, tình cờ chạm phải ánh mắt của một nam nhân đang ngồi bên đó, người này khí chất cao ngạo, cả người tản mắc ra một loại tư vị rất khó tiếp xúc thế nhưng nụ cười thường trực trên miệng hắn lại như đang mời chào nữ nhân tới gần vậy, loại người này thật sự rất khó đoán. Hắn nhìn Nhược Lam một hồi, sau đó nháy mắt gửi cho nàng một cái nhìn mị hoặc. Nhược Lam toàn thân đổ mồ hôi lạnh, không phải chứ, rõ ràng bản thân đang nữ phẫn nam trang, hắn lại như thế với mình, lí nào...?


  CHƯƠNG 5 ĐỆ NHẤT HOA KHÔI (2)


  Một tràn pháo tay dài vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của Nhược Lam, ngước mặt nhìn lên khán đài, nó nhìn thấy Sương nhi đang lả lướt đi tới, thanh âm mềm mại vang lên:


  “Kính thưa các khách quan, tuy rằng hi Tịch Lâu chỉ mới khai trương gần đây, nhưng lại nhận được sự trào đón nồng nhiệt của mọi người, thân là lão bản ta không biết nói gì hơn ngoài cách tổ chức lễ hôi Hoa khôi này mong muốn đáp trả tấm lòng của mọi người, các cô nương xinh đẹp nhất của Phi Tịch Lâu sẽ lần lượt ra mắt và trình diễn tài năng của mình, chư vị khách quan ở dưới nếu ưng ý vị cô nương nào thì xin mời ra giá, ai trả giá cao nhất thì mỹ nữ sẽ thuộc về người đó.”


  “Hoan hô, hoan hô, bắt đầu đi a.” Một đám nam nhân phía dưới dường như không chịu dc nữa liền lên tiếng thúc dục, mong muốn hội thi nhanh chóng bắt đầu. Không hẹn mà gặp cả Nhược Lam và Sương nhi đều có chung suy nghĩ: đúng là một lũ lợn giống, có nhiêu đó thôi mà chịu cũng không được, để coi ta trị các ngươi thế nào.


  Các mỹ nữ lần lượt xuất hiện trên khán đài, trang sức lộng lẫy, xinh đẹp kiều diễm, ai cũng có nét đẹp riêng không hề thua kém nhau, có người thi hát, có người lại múa, có người lại đàn, đủ mọi hình thức, ở phía dưới không khí thậm chí còn nóng bức hơn ở phía trênm những con số lần lượt được đưa ra, ít nhất là cũng là năm ngàn lượng vàng, Nhược Lam khẽ thở dài, bỏ ra năm ngàn lượng vàng để mua một cô nương không bằng đem tiền chia cho ăn mày còn sướng hơn.


  Bỗng nhiên, một lục y nữ tủ bước ra, khuôn mặt phấn nộn, mái tóc đen tuyền, đôi mắt to tròn nhưng không tràn đầy sức sống như Sương nhi mà là một đôi mắt ánh lên những cái nhìn u buồn, cái mũi nhỏ nhắn, đôi môi anh đào nở nụ cười trầm buồn như ánh trăng vào đêm cô tịch, một vẻ đẹp thoát tục buồn đến thê lương. Nàng khẽ cất tiếng hát:


  “Giọt lệ buốt giá như sao băng rơi làm tan vỡ nỗi nhớ nhung của ai

  Kiếp luân hồi trước kia đã xóa đi khuôn mặt mờ nhạt trong giấc mơ

  Núi Côn Luân, trên giang hồ xa ngàn dặm hoa tàn rồi hoa nở khắp nơi

  Than hồng trần, Vận hồng nhan, Thiên thượng nhân gian, Tình như gió thoảng, Tình như sương khói

  Một khúc tỳ bà vang vọng ngàn năm, duyên kiếp này tình kiếp sau biển xanh bể dâu tồn tại ngàn năm

  Thanh kiếm năm xưa đã cắt mọi oán hận, đã gợi lại lời hứa của ai...

  Thời gian trôi nhanh, tình yêu trắc trở nhớ lại những lời trách móc trước kia...

  Núi Côn Lôn, đời mãi phiêu bạt trong giấc mộng chỉ vì nhớ thương anh

  Tiếu hồng nhan, họa hồng nhan

  Mây cứ trôi, tình yêu khó mà đoạn tuyệt

  Tình yêu tương thông chỉ làm đôi uyên ương không nguyện làm thần tiên

  Duyên tình kiếp này, duyên tình kiếp sau khó mà chia lìa

  Núi Côn Lôn, đời mãi phiêu bạt trong giấc mộng chỉ vì nhớ thương anh

  Tiếu hồng nhan, họa hồng nhan

  Mây cứ trôi, tình yêu khó mà đoạn tuyệt

  Tình yêu tương thông chỉ làm đôi uyên ương không nguyện làm thần tiên

  Duyên tình kiếp này, duyên tình kiếp sau xin đừng để quyến luyến... thành ly biệt.”


  Lời bài hát buồn quá, giọng hát thật thê lương, có lẽ nàng ấy đã từng bị tổn thương trong tình cảm. Nhược Lam nhắm mắt, lắng nghe giọng hát du dương nhưng thấm đẫm nỗi buồn, loại cảm giác này nó hiểu, bởi vì nó cũng đã từng như lời bài hát này, yêu một người, yêu đến nao lòng.


  Giai điệu vừa dứt, cả khán đài im phăng phắc, lục y nữ tử đứng lên rồi tiến về phía trước:


  “Tiểu nữ tên gọi Phương Hướng Linh, chỉ bán nghệ quyết không bán thân, tối hôm nay, vị nào trả giá cao nhất thì Hướng Linh sẽ phụng bội tài nghệ của mình cho người đó, mong khách quan thông cảm.” Nói xong nàng khẽ hành lễ rồi quay gót vào trong.


  “Một vạn lượng.”


  “Hai vạn lượng.”


  “Ba vạn lượng.”


  Cứ thế cứ thế những con số theo cấp số cộng lần lượt được lôi ra


  “Bảy vạn lượng hoàng kim.” Bạch y công tử ra giá.


  Nhược Lam khẽ cau mày, biểu ca ta nói nha, ngươi tuy là hoàng đế nhưng cũng đừng xài tiền phung phí như thế, là mồ hôi nước mắt của dân chúng đấy.


  “Tám vạn lượng hoàng kim.” Soái ca bên tay phải ra giá


  Nhược Lam tiếp tục cau mày, lại thêm một tên xài tiền như nước, nhưng mà có thể ra cái giá cao như thế, thân phận chắc không phải bình thường.


  “Chín vạn.” Bạch y công tử đứng dậy, liếc mắt nhìn đối thủ.


  “Mười vạn.” Nam phân phía bên phải cũng quyết không chịu thua.


  Bên tai Nhược Lam, hàng loạt con số thay nhau nhảy múa, trong lòng vô tri vô giác nảy sinh tức giận, kiềm chế không được mà lạnh giọng quát.


  “Thôi thôi đủ rồi, hai người ồn quá, có trả tói sáng mai cũng chưa xong.”


  Hai vị soái ca bất giác quay đầu nhìn về phía thanh âm vùa phát ra, bốn con mắt rực lửa hằn học nhìn nó.


  “Không cần nhìn ta như vậy, vừa rồi chẳng phải Hướng Linh cô nương đã nói chỉ bán nghệ quyết không bán thân, hai người tính trả tới khi nào? Lý nào tính vì một nữ nhân mà đánh đổi cả gia tài?”


  Lời vừa dứt, bạch y công tử lập tức biến sắc, quả thật là nông nổi, sao lại có thể quên đi bản thân, đánh mất tôn nghiêm của bậc đế vương vì một nữ nhân được chứ, thế nhưng nếu giờ ngừng lại há chẳng phải chấp nhận thua một tên vô danh tiểu tốt ư?


  Dường như đối phương cũng có cùng tâm trạng với bạch y công tử, thanh âm đè nén tức giận nói.  “Tiền cũng đã đặt ra, vẫn còn chưa phân thắng bại, vấn hỏi vị công tử này có cách nào xử lý?”


  “Hử, có gì khó đâu, chẳng phải Hướng Linh nói là chỉ bán nghệ đó sao, nếu đã là bán nghệ thì phụng bồi cùng lúc cả hai cũng đâu có sao, hai người các ngươi chỉ cần trả giá ngang nhau là được, ta nói vậy đúng không Sương nhi.”.Vừa nói Nhược Lam vừa đẩy Sương nhi ra trước, nàng bởi vì quá bất ngờ nên không kịp nói gì, chỉ là trong lòng thầm kêu khổ: Lam ngươi sao lại bán cái qua cho ta?


  “Ha ha nhị vị công tử, vị bằng hữu này của ta nói không sai, không cần phung phí nhiều tiền như vậy, Sương nhi ta không phải loại đục nước béo cò, khiến người khác tán giá bại sản, như vậy đi, nhị vị mỗi người bỏ ra mười vạn lượng hoàng kim để đổi lấy tài nghệ của Hướng Linh cô nương, thế nào?”


  Nghe vậy, khóe miệng Nhược Lam co giật mãnh liệt, gì chứ, mười vạn? Hai người là hai mươi vạn? Sương nhi, ngươi quả thật biết cách làm ăn đấy.


  Hai vị soái ca bốn mắt nhìn nhau tóe lửa đầy hận ý bất quá hiện tại không còn cách nào khác nên đành chấp nhận, Nghĩ vậy cả hai không hẹn mà cùng nhau gật đầu. Sương nhi nhếch miệng cười nhạt, sau đó phân phó nha hoàn dẫn hai vị soái ca đến phòng của Hướng Linh, còn mình thì kéo tay Nhược Lam ra một góc khuất:


  “Ngươi nha, làm khó ta nha.”


  “Ớ ta có làm gì đâu, rõ ràng vừa rồi muội có được gấp đôi số tiền còn gì?” Nhược Lam bất bình nói.


  “Hứ, ngươi tốt quá ha, đẩy ta vào thế bí, lỡ hai người đó thẹn quá hóa giận cùng nhau khi dễ Hướng Linh thì làm thế nào?”


  “Sẽ không, ta bảo đảm với ngươi.”


  “Dựa vào cái gì?” Sương nhi chớp mắt hỏi.


  “Dựa vào con mắt của ta.” Nhược Lam tự tin trả lời


  “Con mắt của ngươi?” Sương nhi liền chạy tới, banh hai con mắt của nó ra nhìn tới nhìn lui rồi quăng cho 1 câu: " thì cũng như mắt ta thôi mà".


  “Haizzz, ý ta là con mắt nhìn người của ta, nếu ta đoán không nhầm, Hướng Linh có võ công, dựa vào bước chân nàng ấy di chuyển là biết, hơn nữa 2 người kia thân phận không tầm thường, họ sẽ không làm gì quá phận ảnh hưởng đến thanh danh của mình đâu, ngươi yên tâm đi.”


  “Nha, ngươi lợi hại nha, mới đó mà đã nhìn ra Hướng Linh có võ công.”


  “Cao thủ nhìn qua liền biết, hai nam nhân kia chắc hẳn cũng biết.”


  “Xùy, ngươi đang tự khen mình là cao thủ đó hả?” Sương nhi mở to mắt, bĩu môi nhìn nó.


  “Hhaha, ta là thiên tài.” Nhược Lam vui vẻ lớn giọng trả lời.

   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 3. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 6 ĐI ĐÂU CŨNG GẶP NGƯỜI QUEN.


  Sau khi từ biệt Sương nhi, Nhược Lam nhanh chóng cưỡi ngựa lên đường tới Giang Nam.


  Từ Nam Kinh đến Giang Nam nếu là Thiên lí mã thì chỉ cần một ngày sẽ tới nơi nhưng tiếc thay con ngựa nó đang cưỡi chỉ là một con ngựa hết sức bình thường, lộ trình đi Giang Nam phải mất ba ngày mới tới, bất quá đi chậm như vậy cũng thuận tiện cho việc ngắm cảnh, hưởng thụ không khí trong lành nơi đây.


  Ngoại ô Nam Kinh.


  Sau khi mua một bộ xiêm y trả lại gia chủ mà hôm trước nó "mượn" đồ để mặc, Nhược Lam dùng khinh công nhảy lên một cành cây gần đó nghỉ ngơi một lát, bất giác tiếng va chạm của kim loại làm nó nhíu mày. Nhược Lam trừng mắt nhìn xuống thì thấy một đám hắc y nhân gồm mười người, võ nghệ của bọn họ không tầm thường chút nào, ở giữa vòng vây của hắc y nhân là một nam nhân thân mặc lục y, khuôn mặt nghiêm nghị, ánh mắt đầy sát khí, cánh tay phải vì bị thương nên máu chảy thấm ước cả một vùng tay áo, Nhược Lam sửng sốt người này chẳng phải là...Khẽ thở dài, Nhược Lam thầm than, đúng là tai bay vạ gió. Đi đâu cũng gặp người quen.


  Tiếp đó, Nhược Lam liền từ trên cây nhảy xuống, chắn trước mặt nam nhân kia, ánh mắt lóe lên vài đạo ánh sáng lạnh người.

  Thấy vậy, một trong mười hắc y nhân lên tiếng.


  “Ngươi là ai?”


  “Ta là ai thì cũng không đến lượt ngươi hỏi.”


  “Hừm, một nha đầu miệng còn hôi sữa lại dám ngang nhiên cản đường bọn ta? Giết hết bọn chúng.” Hắc y nhân ra lệnh cho chín người còn lại.


  Nhược Lam ném cho đám hắc y nhân một cái nhìn khinh bỉ, sau đó thản nhiên cầm tay lục y nam tử rồi thốt ra một câu.


  “Nha, ngươi bị nội thương rồi, còn trúng Cửu Hồn Thất Tán nữa chứ, thảo nào đánh không lại bón chúng.”


  “Cô nương, cô là đại phu sao? Đa tạ cô nương đã quan tâm, đám người này là muốn lấy mạng ta, với cô nương không thù không oán, ta sẽ cầm chân bọn chúng, cô nương vẫn là nên đi đi.”


  “Ta là đại phu, thấy người gặp nạn tự nhiên sẽ không bỏ mặc.”


  “Ha ha đại ca, nha đầu này thật xinh đẹp, hay là chúng ta…”


  Hắc y nhân này chưa kịp nói hết câu thì đầu đã lìa khỏi cổ, lăn lóc trên mặt đất. Chín hắc y nhân cũng như nam tử kia đồng thời trừng mắt nhìn nữ nhân trước mặt.

  Thấy vậy, Nhược Lam nhếch miệng cười nhạt, sát khí trong đôi mắt vẫn còn đọng lại. thanh âm thập phần băng lãnh vang lên.


  “Hừ, muốn XXX ta? Tổ tông một trăm đời đời nhà ngươi cũng không có cái phước ấy đâu, bất quá ta cho các ngươi đi gặp bọn họ, thấy thế nào?”


  Chín hắc y nhân còn lại liếc mắt nhìn nhau, nha đầu này là ai? Vừa rồi nàng ta ra tay thế nhưng bọn họ lại không thể nhìn rõ, mãi cho đến khi đầu của kẻ kia rời khỏi cổ mới phát giác ra. Nghĩ đến đây, chín hắc y nhân không hẹn mà cùng nhau đổ mồ hôi lạnh, cánh tay trong vô thức nắm chặt chuôi kiếm, cùng nhau xông lên phía trước.


  "”Cô nương, mau tránh ra!” Lục y nam tử lo lắng nói.


  “Ngươi mới là người phải tránh ra!” Dứt lời, Nhược Lam xông lên phía trước, chín ngân châm từ trong ống tay áo theo từng chuyển động của nó bay ra ngoài, cắm thẳng vào tử huyệt của chín hắc y nhân.


  Chỉ chưa đầy ba giây, chín hắc y nhân đồng loạt ngã xuống. Lục y nam tử kinh hoảng nhìn cảnh tượng trước mắt, nữ nhân này ra tay thật ngoan độc.

  Nhận thấy ánh mắt của hắn, Nhược Lam quay đầu lại, trầm giọng nói.


  “Ngươi đừng nên quá nhân từ, nếu ta không giết chúng, chúng cũng sẽ giết ta và cả ngươi nữa, cuộc sống chính là như vậy, phải sống cho chính mình trước, đừng bao đồng suy nghĩ cho người khác trong khi chính bản thân mình cũng không sống thoải mái. Còn nữa, ngươi lại đây.”


  Nghe vậy, lục y nam tử thở dài tiến về phía Nhược Lam, đang tính mở miệng nói một câu gì đó thì đột nhiên một vật nho nhỏ bay vào trong miệng hắn.


  “Nếu muốn sống thì nuốt vào đi.”


  Lục y nam tử sững sờ nhìn nó, thanh âm hoài nghi nói.


  “Cô nương có thuốc giải Cửu Hồn Thất Tán?”


  “Không có.” Nhược Lam lắc đầu trả lời.


  “Vậy thứ vừa rồi?”


  “Bách Độc hoàn.”


  “Ra là vậy, tại hạ Thượng Quan Cẩn, xin đa tạ ơn cứu mạng của cô nương.”


  “Ơn nghĩa gì, tiền bạc đưa đây.”


  “Hả?”


  “Ngươi trả ơn ta bằng cách đưa ngân phiếu ra đây, ta không cần lời cảm ơn suông, ta muốn hiện vật.”


  Thượng Quan Cẩn ngẩn người, một cô nương diện mạo xinh đẹp cư nhiên lại nói ra những lời đó.


  “Nha, ngươi đường đường là tể tướng đừng nói là không có ngân phiếu.”


  Lời vừa dứt, Thượng Quan Cẩn biến sắc, thầm giọng hỏi:


  “Làm sao cô nương biết ta là tể tướng, rốt cuộc cô nương là ai?”


  “Ai biểu ngươi giấu đầu hở đuôi, trên tay ngươi không phải Phụng Thiên huyết kiếm sao? Kẻ có thể có nó chỉ có mình đương kim tể tướng của Long Thịnh Hoàng Triều.”


  “Cô nương biết nó? Rất ít người biết được hình dạng thật của Phụng Thiên.” Thượng Quan Cẩn mày kiếm chau lại nồng đượm.


  “Haiazz, thật là đi đâu cũng gặp người quen, chán quá!”


  “Người quen?”


  “Nha, ngươi muốn biết phải không? Vậy thì cho ta đi Giang Nam với ngươi, ta sẽ kể cho ngươi nghe.”


  “Cô nương cũng đi Giang Nam?”


  “Ân, bất quá con ngựa ngươi đang cưỡi chẳng phải là thiên lý mã sao, ta muốn đi cùng ngươi.”


  Sau một hồi suy nghĩ Thượng Quan Cẩn cũng gật đầu đáp ứng. Dù sao hắn quả thật muốn biết nữ nhân này thân thế ra sao, tại sao lại biết Phụng Thiên huyết kiếm.


  “Hảo, ta đáp ứng. Tuy nhiên khi đến đó phải nói cho ta biết cô nương là ai.”


  “Quân tử nhất ngôn.” Nhược Lam gật đầu đáp ứng.


  “Ân, vậy thì đi thôi.”


  “Khoan, ngươi không định băng bó vết thương nơi cánh tay à?”


  “Vết thương nhỏ này không có gì đáng nói, chúng ta lên đường.”


  Nghe vậy, Nhược Lam khẽ nhíu mày, hắn là đang vội? Ở Giang Nam có chuyện gì mà lại khiến hắn không ngại vết thương cứ như thế mà đi?​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 4. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 7: HOÀNG ĐẾ BIỂU CA LẠI GÂY CHUYỆN.


  Vì cùng Thượng Quan Cẩn cưỡi chung một con Thiên lý mã cho nên chưa tới một ngày liền tới được Giang Nam. Thượng Quan Cẩn đưa Nhược Lam tới một khách điếm tên là Túy Hoa Lâu, sau khi an bài xong chỗ ở cho nó, hắn liền rời đi.


  Về phía Thượng Quan Cẩn, sau khi làm xong những chuyện cần phải làm, hắn liền tới tìm Nhược Lam, tuy nhiên khi hắn gõ cửa thì không thấy hồi đáp. Thoáng chau mày đi xuống tửu lâu, lập tức tiểu nhị đưa cho hắn một phong thư. Khi Thượng Quan Cẩn mở ra, sắc mặt đen hơn vài phần, nội dung trong bức thư chỉ vỏn vẹn một câu: “Ta là nữ nhân, chẳng phải quân tử!”. Thượng Quan Cẩn ngẩn người, này, ý tứ này...Vì là nữ nhân cho nên không cần giữ lời?  Khẽ thở dài, dù sao tính tình nàng ta như thế, cũng không nên quá trông chờ, sự việc trước mắt mới khiến hắn đau đầu. Đương kim hoàng thượng, chủ nhân của hắn cư nhiên vào một ngày đẹp trời liền để lại một lời nhắn : "”Trẫm cải trang đi vi hành, đừng tìm trẫm, mọi chuyện giao cho Tể Tướng và Ngũ vương gia gánh vác, nếu hai khanh làm tốt khi hồi cung trẫm sẽ ban thưởng.”


  Hoàng cung một phen sóng gió, hoàng đế lại xuất cung, đây là lần thứ mười trong năm người trốn khỏi cung, mang tiếng vi hành chứ thật ra là trêu hoa ghẹo nguyệt ở nơi nào rồi, nghĩ đến đây Thượng Quan Cẩn không khỏi cảm thấy bất lực, chủ tử của hắn tuy là văn võ song toàn, khí thế bất phàm thế nhưng cái tính phong lưu đa tình thì vẫn không đổi, hại hắn phải đi tìm và xử lý rắc rối do chủ tử hắn để lại. Theo thông tinh tình báo gần đây nhất, bệ hạ đang ở Giang Nam, thế là hắn lập tức tới Giang Nam để lôi kéo hoàng đế trở về. Thượng Quan Cẩn đang trên đường đi tới kỹ viện với hi vọng gặp được chủ tử, nào ngờ một thanh âm vang lên khiến hắn rùng mình. Cái giọng này.... bệ hạ?


  Thượng Quan Cẩn chạy về phía phát ra tiếng ồn.


  Quang cảnh trước mắt làm hắn á khẩu kho biết phải làm gì. Chủ tử của hắn đường đường là Hoàng đế của Long Thịnh hoàng triều thế mà lại bị cùng lúc năm nữ tử lôi kéo, quần áo xộc xệch, đã thế lại còn trc mặt bàn dân thiên hạ, thật là mất mặt mà.


  “Ai nha, chủ tử của ngươi thật là tài giỏi nha, dụ dỗ cùng lúc năm nữ nhân luôn, sức của hắn cũng dẻo dại ghê.”


  Thượng Quan Cẩn giật mình quay đầu lại thì thấy một nam nhân thân mặc bạch y, mái tóc của y được cột cao bởi một dải lụa màu đỏ ngón tay trắng noãn tinh tế đang xoay xoay chiếc quạt, tuy nhiên nhìn vị công tử này có vài phần quen mắt. Suy nghĩ một hồi lâu, Thượng Quan Cẩn cuối cùng há hốc miệng trừng mắt nhìn người trước mặt.


  "”Là cô nương...?”


  “Haizzz thiệt là, giờ mới nhận ra, ân nhân cứu mạng của mình mà cũng quên.” Nhược Lam bĩu môi nói.


  “Xin lỗi, tại ngươi trong bộ dạng thế này nên ta nhận không ra.” Thượng Quan Cẩn nói chưa hết câu, sắc mặt liền trở nên thâm trầm: “Làm sao cô nương biết đó là chủ tử của ta, cô nương đến tột cùng có mục đích gì?”


  “Linh cảm mách bảo, ta không có mục đích gì hết, tin hay không tùy ngươi.”


  “Ngươi...”


  “Ta làm sao, có muốn ta cứu hắn không?” Nhược Lam đưa tay chỉ về phía hoàng đế.


  “Làm sao để cứu? Năm vị nữ tử kia xem ra rất khó đối phó.”


  “Ta hỏi ngươi có muốn cứu hắn không?”


  “Muốn.”


  “Tên của hắn?”


  “A, Nam Phong Thiên Hạo.” Thượng Quan Cẩn thở dài, ngay cả bệ hạ còn đối phó không được, nữ nhân như ngươi thì làm được gì?


  Nhược Lam trừng mắt nhìn hắn rồi xoay lưng chạy đến chỗ hoàng đế.


  “Nhaaaaaaaaaa. Cuối cùng cũng tìm được chàng rồi.” Nhược Lam lao vào lòng của Nam Phong Thiên Hạo, giọng nói thập phần ủy khuất.


  Không gian như ngưng đọng, năm nữ nhân trước mặt há hốc miệng, ngời dân xung quanh cũng đua nhau xì xào bàn tán. Trước mắt họ là một nam nhân dáng vẻ mảnh mai tựa cành liễu trước gió, khuôn mặt xinh đẹp không tỳ vết đang tựa vào lòng của nam nhân nãy giờ bị năm mỹ nhân tranh giành.


  “Chàng nha, ta nhớ chàng là thế, vậy mà chàng cư nhiên lại trêu hoa ghẹo nguyệt giữa thanh thiên bạch nhật, chàng phải chăng đã quên lời thề dưới ánh trăng hôm ấy, sau khi có được cơ thể của ta chàng đã thề rằng đời này kiếp này chỉ yêu mình ta, vậy mà”… Nhược Lam bày ra một bộ dáng đáng thương, khóc như lê hoa đái vũ.


  Nam Phong Thiên Hạo, Thượng Quan Cẩn, ngũ vị nữ tử đồng thời kinh hãi đến mức không thốt nên lời. Xung quanh tiếng bàn tán vang lên không ngớt:


  “Hóa ra là bị đoạn tụ.”


  Đột nhiên một hồng y nữ tử lên tiếng:


  “Ngươi, ngươi... là gì của huynh ấy?”


  “Ta là thê tử của hắn.” Nhược Lam chớp mắt trả lời.


  Hồng y nữ tủ té xỉu tại chỗ.


  “Hai người đã làm chuyện ấy? Hai nam nhân làm sao có thể?” Tử y nữ tử kịch lịch run rẩy, không thể tin nhìn Nhược Lam và Nam Phong Thiên Hạo.


  “Ai nói với ngươi, hai nam nhân thì không thể, huynh ấy hành hạ ta cả đêm mất ngủ.” Nhược Lam trừng mắt đáp lại nữ tử.


  Tử y nữ tử khóc nức nở chạy đi.


  “Ngươi nói dối, rõ ràng huynh ấy vừa rồi còn đụng chạm vào ta, người như thế sao lại bị đoạn tụ.” Huỳnh y nữ tử lên tiếng.


  “Ai nha, vậy là ngươi không biết rồi, chàng ấy có một sở thích kì quặc là thích đi trêu nữ nhân để quan sát biểu hiện của họ sau đó về chỉ dạy cho ta kêu ta học theo đó.” Nhược Lam mở to đôi mắt ngây thơ vô tội nhìn nữ nhân trước mặt.


  Huỳnh y nữ tử sau khi nghe xong mặt liền đỏ lên, không phải vì xấu hổ mà là vì quá tức giận, nàng ta chạy tới tặng cho Thiên Hạo một cái tát rồi giậm chân bỏ đi.


  Hai nữ nhân còn lại bởi vì quá kinh ngạc cho nên cũng nối gót theo Huỳnh y nữ tử, chỉ khác là trước khi đi bọn họ còn liếc mắt nhìn Thiên Hạo y như nhìn thấy quái vật đại biến thái.


  Sắc mặt của Nam Phong Thiên Hạo lúc này thập phần khó coi, gân xanh nổi đầy trên trán, nghiến răng nghiến lợi nói.


  “Ngươi là kẻ nào? Ta nhất định phải...”


  Không để cho Nam PhongThiên Hạo nói hết câu, Nhược Lam đã nhanh chân chạy về phía Thượng Quan Cẩn, nhanh nhảu nói:


  “Đó, giao người cho ngươi.”


  Thượng Quan Cẩn quan sát sắc mặt của chủ tử, trong lòng thầm ai oán, lần này trở về mình nhất định chết không có chỗ chôn.


  “THƯỢNG QUAN CẨN.” Nam Phong Thiên Hạo tức giận hét lên.


  “A, bệ hạ.”


  “Tên này là ai hả? Ngươi cư nhiên lớn mật dám kêu hắn diễn kịch khiến người khác nghĩ trẫm bị đoạn tụ.”


  “Không phải thần, là cô nương ấy tự biên tự diễn.” Thượng Quan Cẩn xoay mặt đi chỗ khác, không dám nhìn vào người đứng ở trước mặt.


  “Ngươi nha, sao lại đổ cho ta, rõ ràng ta hỏi có muốn cứu chủ tử của ngươi không, ngươi gật đầu bảo có còn gì.” Nhược Lam bất bình lên tiếng.


  “Ta.....”


  “Khoan! Cẩn, ngươi vừa gọi cái thứ này là cô nương?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.


  “Vâng, nàng ấy...” Thượng Quan Cẩn liếc mắt nhìn Nhược Lam, sau đó không biết nên mở lời thế nào.


  Thứ vậy, Nhược Lam trừng mắt nhìn lại hắn, gằn giọng trả lời.


  “Ta là Lam, không phải cái thứ này.”


  “Ngươi thật sự là nữ nhi?” Nam Phong Thiên Hạo hoài nghi, lặp lại lần nữa.


  “Ta đâu có nói ta là nam nhi, là do ngươi tự hiểu lầm đấy chứ, đúng là đầu óc ngu xi tứ chi phát triển”.


  “Ngươi vừa nói cái gì đó?”


  “Ta nói gì kệ ta, ai khiến ngươi quản.”


  “Chủ tử, ở đây đông người, không tiện, chúng ta đến Túy Hoa Lâu nói chuyện đi.”


  “Ngươi...chờ đấy.” Dứt lời, Thiên Hạo quay lưng đi về phía Túy Hoa Lâu.


  “Ta thách!” Nhược Lam nói với theo.


  Thượng Quan Cẩn lúc này chỉ biết lắc đầu trước hai con người này, vừa đi hắn vừa nghĩ: Sao hai người này nhìn có nét giống nhau thế nhỉ, cả tính khí cũng giống, thật kì lạ.


  CHƯƠNG 8 TA LÀ CÁI THỨ NÀY VẬY NGƯƠI LÀ CÁI THỨ GÌ?  Túy Hoa Lâu


  Nhược Lam sau khi thay y phục nữ nhân liền đến phòng Thượng Quan Cẩn, bước vào phòng nó liền bắt gặp ánh mắt đầy hận thù của Nam Phong Thiên Hạo, hắn chỉ tay vào người nó rồi hỏi.


  “Có thật cái thứ này cứu ngươi?”


  “Ta đã nói không được gọi ta là cái thứ này.”


  “Ta thích gọi thế, ngươi cấm được ta sao?”


  “Nha phải rồi, ta là cái thứ này còn đỡ hơn ai kia, tam cung lục viện còn chưa đủ lại ra đường làm chuyện bại hoại.”


  “Hừ, ngươi nói gì, cái gì bại hoại, cái đó gọi là không yêu cầu cao sang chỉ cần hoa đồng nội.”


  “À, vâng, hoa đồng nội, haiz thật là đáng thương cho cánh hoa đồng nội nào chẳng may bị ô nhiễm.” Nhược Lam cảm thán nói.


  “Ngươi nói vậy là có ý gì?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.


  “Ngươi chơi nhiều như vậy lỡ may truyền hoa liễu cho người ta thì làm thế nào?” Nhược Lam chóp đôi mắt ngây thơ vô số tội nhìn Thiên Hạo


  Thượng Quan Cẩn lúc này thật không biết nên làm thế nào, hắn vừa muốn cười lại không dám cười, chỉ biết cắn răng để áp chế. Nam Phong Thiên Hạo sắc mặt đỏ bừng, lần đầu tiên trong đời, hắn bị một nữ nhân lăng mạ như thế, còn gì là thể thống nữa, bóp chặt tách trà trong tay, hắn nghiêm nghị nói.


  “Tiện nữ to gan, dám dùng những lời lẽ thô tục để xúc phạm thiên tử, trẫm hạ lệnh chém đầu ngươi.”


  “Bệ hạ...” Thượng Quan Cẩn đứng bật dậy, muốn khuyên ngăn.


  “Câm miệng, đây là thánh chỉ, Thượng Quan Cẩn ngươi dám không tuân theo.”


  “Xin bệ hạ bớt giận, cô nương ấy chỉ là một phút bốc đồng…”


  “Ai khiến ngươi can thiệp, ta thách hắn đấy, ngươi có giỏi chém đầu ta đi.”


  “Ngươi, được lắm, lập tức đến nha huyện gọi tri phủ tới đây.”


  “Nam Phong Thiên Hạo, nếu ta nói nếu chém ta, ngươi nhất định sẽ hối hận, ngươi có tin không?”

  “Hừ, ngươi tưởng ngươi là ai, là mẫu hậu của trẫm chắc?"


  “Gần như vậy.” Nhược Lam nhúng vai, lơ đãng trả lời.


  “Cô nương…”


  “Ngươi…”


  “Sao nào? Nếu ta làm ngươi thay đổi chủ ý, không thể chém đầu ta thì sao?”


  “Chuyện đó không thể xảy ra.”


  “Ngươi sợ?”


  “Hỗn xược, trẫm đường đường là hoàng đế lại đi sợ cái thứ như ngươi?”


  “Hảo, nếu ngươi thua thì lập tức đứng trước toàn bộ dân chúng thành Giang Nam hô to bốn chữ Ta bị Đoạn tụ, thế nào?”


  “Hừ, trẫm chấp thuận.”


  “Bệ hạ, chuyện này…”


  “Câm miệng. Ai khiến ngươi xen vào.” Nhược Lam và Nam Phong Thiên Hạo đồng thanh quát.


  Thượng Quan Cẩn thức thời ngậm miệng lại, nửa chữ cũng không dám nói.


  “Trẫm đợi xem ngươi có bản lĩnh gì có thể khiến trẫm không chém đầu ngươi.”


  “À thực ra thì không có gì to tát, chẳng qua là cái này thôi à.” Nhược Lam từ trong tay áo lấy ra một vật nhỏ nhỏ sáng lấp lánh, là một tấm kim bài có khắc hai chữ Miễn Tử.


  Thượng Quan Cẩn, Nam Phong Thiên Hạo đồng thời tái xanh, mỗi người một suy nghĩ.


  Nam Phong Thiên Hạo nhíu mày hỏi


  “Chuyện gì thế này, kim bài miễn tử, ngươi làm sao có nó?”


  Nhược Lam quăng kim bài về phía Nam PhongThiên Hạo rồi ném cho hắn cái nhìn khinh bỉ.


  “Cho ngươi kiểm chứng.”


  “Cô nương làm sao có được nó?” Thượng Quan Cẩn kinh ngạc hỏi.


  “Papa cho.”


  “Papa là cái gì?” Thượng Quan Cẩn tiếp tục hỏi.


  “Ý, quên mất, papa là phụ thân đó.”


  “Nói, phụ thân ngươi là ai?” Nam Phong Thiên Hạo nhanh như chớp siết lấy cổ nó, đôi đồng tử màu đen giờ phút này chuyển sang màu tím.


  “Ngươi, nếu thức thời thì bỏ tay ra khỏi cổ ta, nếu không đứng trách ta không khách khí.” Thanh âm băng lãnh của Nhược Lam vang lên khiến Thượng Quan Cẩn giật mình, vội vàng khuyên can.


  “Bệ hạ, mau buông tay, cô nương ấy biết dùng độc.”


  Nghe vậy, Thiên Hạo vội vàng buông tay, nhìn nó cảnh cáo.


  “Ta tên Nam Phong Trân Lam, mẫu thân ta là Phi Yến Nhược Hy, ngươi đoán xem phụ thân ta là ai?”


  Khuôn mặt tuấn mỹ của Nam Phong Thiên Hạo cùng Thượng Quan Cẩn một lần nữa đại biến, Thượng Quan Cẩn sững sờ, Nam Phong Thiên Hạo á khẩu.


  “Cô nương họ Nam Phong?”


  “Sống không đổi tên, chết không đổi họ.”


  “Bệ hạ, chuyện này?” Thượng Quan Cẩn quay sang nhìn chủ tử của hắn.


  “Sao có thể....” Nam Phong Thiên Hạo mi tâm nhíu chặt, giờ phút này hoang mang không dứt.


  “Biểu ca ta nói nha, ngươi luôn miệng gọi ta là cái thứ này, ngươi là biểu ca của ta vậy ngươi là cái thứ gì?” Nhược Lam khóe miệng cong lên, ván cược này nó thắng chắc rồi.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
  streetchick thích bài này.
 5. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 9: TRÂU BÒ HÚC NHAU RUỒI MUỖI CHẾT.


  “Biểu ca?”Thượng Quan Cẩn há hốc miệng.


  “Biểu muội?” Nam Phong Thiện Hạo chết lặng vài giây.


  “Biểu ca, quân vô hí ngôn, thực hiện lời hứa ban nãy đi nha.” Nhược Lam hài lòng nhìn biểu hiện của bọn họ, mỉa mai nói.


  "Câm miệng! Ai là biểu ca của ngươi!” Nam Phong Thiên Hạo hung hăng trừng mắt nhìn lại, tức giận quát.


  “Nha, sự thật vẫn là sự thật, mặc dù khó chấp nhận nhưng không thể phủ nhận.”


  “Cái thứ như ngươi sao có thể là nữ nhi của thúc phụ.” Nam Phong Thiên Hạo chỉ tay về phía Nhược Lam, dữ tợn nói.


  Lời vừa dứt, một luồng sát khí vây quanh cả căn phòng, Thượng Quan Cẩn và Thiên Hạo đồng thời giật mình, bọn họ chỉ kịp thấy một cái bóng trắng khẽ lướt qua, khi đã định thần lại thì cảnh tượng trước mắt làm Thượng Quan Cẩn lạnh run.


  Nhược Lam không biết từ lúc nào đã cầm một thanh chủy thủ kề sát vào cổ Nam Phong Thiên Hạo, đôi mắt của nó cũng biển đổi, từ đen thành tím gắt gao nhìn hắn. Thanh âm lạnh lùng vang lên:


  “Ta cảnh cáo ngươi, nếu dám gọi ta là cái thứ này một lần nữa thì cho dù ngươi có là biểu ca của ta, ta cũng sẽ giết ngươi.”


  “Cô nương, xin bình tĩnh.” Thanh âm đầy lo lắng của Thượng Quan Cẩn vang lên.


  Nhược Lam ném cho Thượng Quan Cẩn một cái nhìn cảnh cáo rồi cất chủy thủ vào tay áo.


  “Thượng Quan Cẩn, phụ thân của ngươi nợ phụ thân của ta một ân tình, ta lại cứu ngươi một mạng, ngươi xem chúng ta rất có duyên đấy nhỉ?”


  “Làm sao cô nương biết? Chuyện này chỉ có ta và phụ thân....lẽ nào cô nương thật sự là...?”


  “Ta không cần ngươi tin, cái ta cần là hắn.” Nhược Lam xoay người chỉ tay về phía Thiên Hạo.


  "Hừ, dựa vào một tấm kim bài này mà dám nói ngươi là biểu muội của trẫm sao?" Hắn xoay xoay tách trà trong tay ra vẻ đăm chiêu.


  Nhược Lam lại tiếp tục lôi ra một miếng ngọc bội có khắc hai chữ Tử Đằng, và một miếng khác khắc hai chữ Trân Lam giơ ra trước mặt hắn.


  Tách trà trong tay Nam Phong Thiên Hạo rơi xuống, hai miếng ngọc bội này quả thật quá quen thuộc, chỉ cần liếc mắt nhìn hắn cũng biết chúng được làm từ phỉ thúy ngàn năm trên đỉnh Thiên Sơn, đại diện cho thân phận hoàng tộc, mỗi người trong hoàng tộc được sinh ra, chỉ cần mang trong mình dòng máu thuần chủng ( nghĩa là được sinh ra bởi song thân là quý tộc, không phải dân thường hay quan lại cấp thấp) đều được ban tặng miếng ngọc bội này. Hắn còn nhớ rớt rõ, năm đó chính tay phụ hoàng của hắn đã khắc hai chữ Trân Lam lên trên miếng ngọc bội này, sau đó đem tặng cho biểu muội của hắn, phụ hoàng hắn còn nói nếu sau này có duyên tái ngộ nhất định phải đối xử tốt với Lam nhi. coi như là thay phụ hoàng trả món nợ ân tình.


  Nhược Lam quan sát biểu tình trên khuôn mặt tái nhợt của hắn rồi thở dài nói:


  “Ngươi chẳng giống phụ hoàng ngươi tí nào cả.”


  Đột nhiên Thượng Quan Cẩn lên tiếng, phá vỡ bầu không khí ngột ngạt lúc này.


  “Cô nương, màu mắt của cô nương...”


  “Ừm, do ta mất bình tĩnh nên nó lại chuyển sang màu tím.” Nhược Lam mỉm cười trả lời Thượng Quan Cẩn.


  “Bệ hạ. Chẳng phải trong hoàng thất đã lưu truyền một sự tích, rằng phàm là người hoàng tộc sinh ra được trời trao cho đôi mắt màu tím, kẻ đó nếu là nam nhân sẽ trở thành thiên tử. nếu là nữ nhân thì sẽ được ban sắc đẹp cùng tài năng hơn người hay sao? Cô nương này, đôi mắt của nàng...”


  Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo mày kiếm chau lại càng chặt, cho dù không muốn thừa nhận nhưng sự thật bày ra trước mắt, làm sao có thể không tin.


  “Bệ hạ, thần nghĩ chuyện này đã rõ ràng, kim bài miễn tử, ngọc bội có thể trộm từ người khác nhưng màu mắt thì không thể.” Thượng Quan Cẩn tiếp tục nói.-


  “Được rồi, trẫm thừa nhận ngươi là biểu muội của mình, lập tức theo trẫm về hoàng cung.” Nam Phong Thiên Hạo thở dài nói.


  “Sao phải về? Ta chơi còn chưa đã.”


  “Ngươi....”


  “Biểu ca thân mến, còn lời hứa thì sao? Ngươi không tính nuốt lời đấy chứ, có Thượng Quan Cẩn làm chứng đó nha.”


  Lúc này, Thượng Quan Cẩn đang ung dung uống trà, nhàn nhã ngồn nhìn một cảnh nhận người thân, nào ngờ nghe tên mình được nhắc đến, không tự chủ mà ho khan một tiếng. Đúng là trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, tự nhiên bị vạ lây.


  “Bệ hạ à, nhất ngôn cửu đỉnh.” Thượng Quan Cẩn nghiêm túc nói. Dù sao hoàng thượng cũng đã hứa, trang nam tử đã hứa thì nhất định phải làm, huống hồ người còn là thiên tử.


  “Hảo, trẫm làm!” Nam Phong Thiên Hạo tay nắm chặt thành quyền, cả đời này đây là lần đầu tiên hắn bị một tiểu nha đầu hỉ mũi chưa sạch làm nhục, hữu thù bất báo phi quân tử, ngươi hãy chờ đấy, ta nhất định sẽ báo thù.


  “Ha ha, biểu ca ngoan, ta chờ huynh.”


  Thượng Cẩn lo lắng thở dài nhìn chủ tử, rồi lại liếc nhìn vẻ đắc ý của Nhược Lam, trong lòng không khỏi ớn lạnh.


  CHƯƠNG 10: LONG PHƯỢNG TRANH ĐẤU.


  Trung tâm thành Giang Nam.


  Nam Phong Thiên Hạo nhìn dòng người qua lại tấp nập, sắc mặt không khỏi tối xầm, nghiến răng nghiến lợi nói.


  “Ta bị đoạn tụ.”


  “Cái gì, ngươi đang nói gì vậy? Ta nghe không có rõ.” Nhược Lam nhướng mày hỏi.


  “Cô nương, đừng làm khó chủ tử, vừa rồi chẳng phải chủ tử...”


  Thượng Quan Cẩn còn chưa có nói hết câu thì đã bị Nhược Lam cướp lời.


  “Nha, ta nào có làm khó, có sức chơi có sức chịu, hơn nữa điều kiện của ta là hô to mà, nói nhỏ như thế ai mà nghe được chứ.”


  Nam Phong Thiên Hạo nhìn dân chúng của mình mà chột dạ, đường đường là hoàng đế mà phải đứng trước bàn dân thiên hạ tự làm mình mất mặt, nhưng mà nói không giữ lời còn mất mặt hơn, hắn đành phải cắn răng nhịn xuống nỗi nhục này, hít sâu một hơi.


  “TA BỊ ĐOẠN TỤ.”


  Lời vừa dứt, cả con phố sầm uất bỗng chốc im lặng như tờ, tất cả mọi người có mặt ở đó đều quay đầu lại nhìn chằm chằm vào hắn, tiếng chỉ trích, soi mói bắt đầu vang lên không ngớt, Thượng Quan Cẩn nhíu mày nhìn một đống hỗn loạn trước mặt, trong lòng có một loại cảm giác bất lực không nói nên lời. Hắn khẽ thi triển khinh công nắm lấy tay áo của Nam Phong Thiên Hạo rồi cùng nhau bay đi.


  Nhược Lam nhếch miệng cười nhạt, nhìn hai bóng lưng quen thuộc rời khỏi tầm mắt.


  -------------------Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha ----------------------------


  Yên Vân lâu


  “Chủ tử, người tính thế nào?” Một thanh âm già nua vang lên.


  “Cho người theo dõi, nếu hắn rời khỏi Giang Nam về kinh thành lập tức giết.” Thanh âm tràn ngập băng lãnh của huỳnh y nam tử vang lên.


  “Thần đã rõ.” Sau khi nhận được mệnh lệnh lão nhân dùng khinh công phi thân ra ngoài.


  Nhược Lam lúc này đang ẩn thân trên mái nhà, trên tay cầm một lọ sứ màu xanh, bên trong là một con nhện có bộ lông màu đỏ tươi đang ngọ nguậy muốn thoát ra ngoài, Nhược Lam nhanh chóng thả con nhện vào lòng bàn tay rồi lại lấy trong ống tay áo một lọ sứ khác, bên trong lọ này chứa một chất lỏng màu hồng đào, tiếp đó Lam đổ một ít chất lỏng vào chi của hồng mao nhện rồi dùng Vô Tán tiêu nhẹ nhàng điều khiển.[ Vô Tán tiêu là một loại tiêu nhỏ bàng ngón áp út, có công dụng điều khiển động vật, chỉ có động vật mới nghe thấy, con người không thể nghe]. Nhận được mệnh lệnh, hồng mao nhện từ mái nhà bò xuống dưới một cái bàn, nơi, nơi mà Hồng y nam tử vừa mới ngồi, các chi của nó thò vào tách trà trên bàn rồi lặng lẽ quay trở về lọ sứ trên tay Nhược Lam. Yên lặng chờ đợi thời cơ, quả nhiên vị hồng y nam tử kia bưng tách trà trên tay uống một ngụm. Lam nở nụ cười quỷ dị rồi phi thân quay trở về Túy Hoa Lâu.


  Nhược Lam toan trở về phòng mình nghỉ ngơi thì bỗng nhiên ngửi thấy một mùi thơm tỏa ra từ phòng Thượng Quan Cẩn, ngay lập tức nó gõ cửa ngõ ý muốn vào. Thượng Quan Cẩn đáp ứng.


  Vừa mới đặt chân vào phòng, Nhược Lam đã nhìn thấy ngay cái bộ mặt đáng ghét của Nam Phong Thiên Hạo, bất quá vì chỗ đồ ăn trước mắt nó có thể tạm coi ai kia như không khí. Quay đầu nhìn Thượng Cẩn hỏi.


  “Ta có thể ăn không?”


  “Không!” Nam Phong Thiên Hạo lớn giọng trả lời.


  “Này, ngươi vô duyên vừa thôi, ta hỏi hắn chứ đâu có hỏi ngươi.”


  “Trẫm là chủ nhân của hắn, trẫm có quyền.”Nam Phong Thiên Hạo nghênh mặt lên trả lời.


  “Ồ, thế nghĩa là cái gì của hắn cũng là của ngươi?” Nhược Lam chớp chớp mắt hỏi.


  “Dĩ nhiên.”


  “Nha, Thượng Quan Cẩn nha, hắn nói thế nghĩa là thê tử của ngươi cũng là thê tử của hắn có phải không?”


  “Bệ hạ, người thật sự sẽ cướp thê tử của ta sao?” Thượng Quan Cẩn nghiêng đầu chăm chú nhìn Nam Phong Thiên Hạo.


  “A, cái đó, ta sao có thể làm chuyện...”


  “Rõ ràng ngươi vừa bảo cái gì của hắn cũng là của ngươi. Vậy mà giờ còn chối.” Nhược Lam không để cho hắn nói hết câu, liền lên tiếng chặn ngay câu nói của hắn.


  “Ngươi ăn nói hàm hồ.” Nam Phong Thiên Hạo đứng bật dậy, toan nhào về phía nó.


  Thấy vậy, Thượng Quan Cẩn nhanh chóng ngăn cản, che ở trước mặt Nhược Lam.


  “Bệ hạ, kẻ thức thời mới là quân tử, bữa ăn này người đừng nên tính toán với cô nương ấy làm gì.”


  “Ha ha, vẫn là Thượng Quan Cẩn thông minh.” Nhược Lam đứng ở sau lưng Thượng Quan Cẩn, vỗ tay tán thưởng.


  “Hừ, trẫm đại lượng không chấp với kẻ tiểu nhân như ngươi.”


  “Ủa chứ không phải là do không đủ sức à?” Nhược Lam bĩu môi nói.


  “Ngươi...” Nam Phong Thiên Hạo lại tiếp tục muốn nhào về phía nó.


  “Bệ hạ.... nhẫn.” Thượng Quan Cẩn một lần nữa ra tay ngăn cản.


  “Cẩn, không có trái cây à? Ta muốn ăn.”


  “Ân, vậy, để ta đi lấy.”


  “Ngươi đứng lại đó, để ta.” Dứt lời Nam Phong Thiên Hạo nở một nụ cười giảo hoạt, nhanh như chớp phi thân xuống dưới lầu.


  Bất giác cả Nhược Lam lẫn Thượng Quan Cẩn đồng thời nhíu mày, có cùng suy nghĩ: Lại nghĩ ra quỷ kế gì đây?


  Một khắc sau, Nam Phong Thiên Hạo liền trở về, trên tay hắn là một dĩa trái cây thập phần đẹp mắt, hắn mỉm cười nhìn Nhược Lam, dịu dàng nói.


  “Biểu muội a, ăn đi, rất ngon đấy.”


  “Hôm nay chắc là trời sẽ mưa to lắm đấy, sao tự nhiên tốt thế.”


  “Trẫm tốt hồi giờ, chỉ tại ngươi không để ý đó thôi.” Nam Phong Thiên Hạo tươi cười rạng rỡ.


  “Bệ hạ người thật đáng ngờ.” Thượng Quan Cẩn nhìn hắn với ánh mắt dò xét.


  “Thượng Quan Cẩn từ lúc nào ngươi cả gan dám nghĩ xấu về trẫm?”


  “Thần....”


  “Hắn chỉ nói sự thật thôi, sao ngươi có tật nên giật mình à?”


  “Hừ, trẫm không có, còn không mau ăn.”


  Nhược Lam từng chút từng chút một thưởng thức hương vị tuyệt hảo của dĩa trái cây mát lạnh trong sự ngỡ ngàng của Nam Phong Thiên Hạo, nội tâm hắn không ngừng dậy sóng. Không lý nào, rõ ràng tiểu nhị nói đó là loại ớt cay nhất của Tứ Xuyên, chỉ cần ăn một chút thôi cũng đủ để cuống họng khô nóng, một canh giờ sau mới hết, hừ lẽ nào hắn dám bán đồ giả cho mình, tên tiểu nhị đáng chết, hãy đợi đấy .


  Nhược Lam vừa ăn vừa quan sát biểu hiện của Nam Phong Thiên Hạo, đôi mắt ánh lên tia sáng lạ thường, Nam Phong Thiên Hạo vì đang mải mê suy nghĩ nên không để ý, tuy nhiên Thượng Quan Cẩn lại nhìn thấy một cách rõ ràng, hắn đang tính khuyên can chủ từ thì Nam Phong Thiên Hạo đã giơ tay bốc một miếng để ăn. Và thế là một tiếng thét chói tai từ trong phòng truyền ra khiến cho Túy hoa lâu một phen náo loạn.


  Khách quan trong tửu lâu chỉ nghe thấy một giọng cười thanh thúy của nữ nhân vang lên, kế tiếp là tiếng nói dồn dập của nam nhân đòi nước, sau đó lại nghe thấy một thanh âm đầy lo lắng của một nam nhân khác hỏi thăm, ai nấy đều tò mò không biết rốt cuộc trong gian phòng đó đã xảy ra truyện gì. Bất quá chỉ có người trong cuộc mới biết mà thôi.


  Nam Phong Thiên Hạo sau khi mở to mắt nhìn nó ăn miếng trái cây có tẩm loại ớt bột cay nhất của Tứ Xuyên mà không có bất cứ phản ứng gì, hắn liền sinh nghi ngờ tiểu nhị lừa hắn nên thuận tay bỏ một miếng vào miệng, ngờ đâu vừa mới cho vào liền thấy cổ họng nóng ran, cay đến cháy họng, hắn chỉ kịp aaaa lên lao tới bàn vồ lấy nước uống nhằm hóa giải cơn khô nóng, nào ngờ càng uống nước thì lại càng thấy cay, cay đến nổi mồ hôi, nước mắt đều chảy ra, Thượng Quan Cẩn thì cứ chạy tới chạy lui lo lắng cho chủ tử, không biết nên làm thế nào cho phải. Tình thế đang gay cấn bỗng Nhược Lam lên tiếng đầy khinh bỉ:


  “Đáng đời nhà ngươi, cư nhiên dám giở thủ đoạn này, cơ mà ta quên nói cho ngươi biết từ nhỏ ta đã thích ăn cay, cho nên loại ớt bột Tứ Xuyên này chỉ là chuyện nhỏ thôi.”


  “Ngươi vì sao không nói sớm hả?” Nam Phong Thiên Hạo thanh âm trở nên khàn khàn, oán hận nhìn nó.


  “Ngươi đâu có hỏi, hơn nữa nhờ thế ta mới biết được, đường đường là hoàng đế của Long Thịnh Hoàng Triều cư nhiên lại có thể giở thủ đoạn như thế, là ngươi tự rước vận rủi, sao lại trách ta. Cẩn, không phải là ta không muốn giúp chủ tử của ngươi mà là do hắn không biết điều thôi.” Nói xong Nhược Lam liền xoay người bỏ đi để mặc cho ai kia thống khổ vì bị chất cay kịch liệt tấn công cổ họng.


  Về phía Thượng Cẩn,sau khi nhìn bóng lưng Nhược Lam rời đi, trong lòng ai oán không thôi. Bệ hạ a, nếu người là long thì cô nương ấy là phượng, ai thắng ai thua còn chưa biết được.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 6. Cục Tẩy

  Cục Tẩy -Tẩy- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.076
  Được thích:
  3.067
  Đã thích:
  3.873
  GSP:
  Ap
  Bạn xem bài này rồi sửa bài đăng nhé. ^^
   
 7. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  Vâng, mình đang xem, cảm ơn ad :P
   
  Cục Tẩy thích bài này.
 8. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 11: CỨU NGƯƠI VÌ NGƯƠI LÀ MINH QUÂN.


  Nam Phong Thiên Hạo tức tối trở về Túy Hoa Lâu, sau đó nhìn về phía Thượng Quan Cẩn, trầm giọng phân phó.


  “Ngươi về phòng chuẩn bị đi, chúng ta xuất phát về Nam Kinh.”


  “Bệ hạ, lời người nói là thật?” Thượng Quan Cẩn hoài nghi nhìn hắn.


  [​IMG]”Hừ, còn tâm trạng đâu nữa mà ở lại, mà dạo này ngươi hay hỏi ngược lại ta lắm nhé, ta bắt đầu thấy ngươi giống nha đầu kia rồi đấy.” Nam Phong Thiên Hạo bực bội nói.


  “Bệ hạ, dù sao nàng ấy cũng là biểu muội của người.” Thượng Quan Cẩn mỉm cười nhìn hắn.


  “Ngươi qua thông báo với nha đầu đó một tiếng, lập tức chuẩn bị theo ta hồi cung.” Nam Phong Thiên Hạo đột nhiên nở nụ cười rực rỡ, quay sang nhìn Thượng Quan Cẩn dặn dò.


  Thượng Quan Cẩn giật mình khi nhìn thấy nụ cười của hắn, bệ hạ người lại tính giở trò gì nữa đây, không khéo gậy ông đập lưng ông như vừa rồi nha. Mặc dù hơi lo lắng một chút nhưng Thượng Quan Cẩn cũng không mấy để tâm, dù sao mục đích của chuyến đi lần này là đem hoàng thượng trở về, chớ để đêm dài lắm mộng.


  Vừa quay trở về phòng, Thượng Quan Cẩn đã nhìn thấy ngay một phong thư đặt ngay ngắn ở trên bàn, không cần suy nghĩ nhiều hắn cũng biết là của ai để lại. Nội dung bức thư lúc nào cũng vậy, rất ngắn gọn: Các ngươi cứ việc hồi cung, ta chơi còn chưa đã nên không theo các ngươi về đâu, đừng tìm ta vô ích.


  Thượng Quan Cẩn mặt mày tái mét đến gặp Nam Phong Thiên Hạo, hắn thuật lại nội dung bức thư và ngầm quan sát biểu hiện của chủ tử. Sau khi nghe xong Thượng Quan Cẩn thuật lại, Thiên Hạo tức muốn hộc máu, nha đầu chết tiệt này sao lại biết mình muốn hồi cung mà trốn đi chứ, trời ơi kế hoạch báo thù thất bại rồi.


  “Được rồi, chúng ta hồi cung trước vậy.”


  “Vâng, bệ hạ.”


  Lần này, hắn và Thượng Quan Cẩn chọn Vũ Phong Cốc - con đường tắt đến Nam Kinh một cách nhanh nhất. Vũ Phong Cốc là một thung lũng hoang sơ , thảo mộc vô số, tuy nhiên đường đi vô cùng trắc trở, thường là nơi có dã thú và sơn tặc nên ít khi được người dân sử dụng để đi lại. Bọn họ chọn con đường này vì với thiên lý mã thì chỉ cần ba canh giờ là tới nơi, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa cả hắn và Thượng Quan Cẩn đều mang trong người tuyệt học võ công cho nên không cần phải sợ thú dữ và sơn tặc. Thế nhưng điều mà cả Nam Phong Thiên Hạo lẫn Thượng Quan Cẩn không ngờ tới chính là có kẻ đã lợi dụng cơ hội này để mưu sát bọn họ.


  Cảm nhận được sát khí nồng đượm, cả hai con ngựa Truy Phong và Truy Vũ đều đồng thanh hí lên không chịu đi tiếp, Thượng Cẩn và Nam Phong Thiên Hạo cũng cảm nhận được điều này.


  “Chủ tử đạo quân này võ công rất cao.” Thượng Quan Cẩn lo lắng nói.


  “Ta biết.” Nam Phong Thiên Hạo gật đầu trả lời.


  Hai người bọn họ nhìn nhau rồi đồng thời xuất ra vũ khí, lúc này một đạo quân ước tính khoảng bốn trăm người đã vây quanh bọn họ, xung quanh là khe núi hiểm trở, ỏ giữa là thung lũng bằng phẳng, e là bọn họ không có cơ hội thoát thân rồi.


  Thượng Quan Cẩn cầm trên tay Phụng Thiên huyết kiếm, Nam Phong Thiên Hạo sử dụng Hoàng Y linh tơ, Phụng Thiên huyết kiếm là một thanh nhuyễn kiểm thích hợp với cự li gần cho nên hắn ỏ vị trí tiên phong, Hoàng Y linh tơ là một sợi tơ nhỏ màu vàng rất dài và dẻo thích hợp công kích ở cự li xa nên Thiên Hạo sẽ ở phía sau, hỗ trợ cho Thượng Quan Cẩn, cả hai chỉ được phép tiến không được phép lùi. Mạng sống của hai người bọn họ giờ đây hệt như ngọn nến nho nhỏ bất cứ lúc nào cũng có thể lụi tàn. Đạo quân bốn trăm người giờ đây chỉ còn hơn phân nửa, mùi tanh của máu hòa trộn với mùi gió thoang thoảng làm không khí nơi đây càng thêm rợn người.


  Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn thương tích đầy mình, hạ gục hơn hai trăm kẻ có võ công không tồi tồi chỉ với hai người đã là kì tích,hiện tại hai người bọn hắn bị thương và dần đuối sức, đạo quân hai trăm người còn lại làm sao đối phó đây?


  Phía xa trên mộ ngọn đồi gần đó, có hai nhân ảnh một già một trẻ đang chăm chú nhìn thế cục bên dưới, lão nhân đầu tóc bạc trắng lên tiếng.


  “Chủ nhân, Long Thịnh Hoàng Triều sẽ là của người.”


  “Ha ha ta đợi ngày này đã lâu.”


  “Ai nha, còn quá sớm để nói điều đó.” Một giọng nói thanh thúy vang khiến hai nhân ảnh kia giật mình, đồng thanh hô:


  “Là ngươi.”


  “Ân.” Nhược Lam nhàn nhã tựa người vào gốc cây, đôi mắt tinh anh liếc nhìn tình cảnh phía dưới.


  “Tại sao cô nương lại ở đây?” Lão nhân khó hiểu mà lên tiếng hỏi.


  “Đã cảnh cáo các ngươi rồi, đừng nên quá tham lam bằng không trời chu đất diệt.”


  “Nàng có quan hệ cùng bọn chúng?” Lục y nam tử nhíu mày hỏi.


  “Không hổ danh là Vô Ngân hoàng đế, rất thông minh, mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng hắn là biểu ca của ta.”


  Vừa nghe xong lời nói của Nhược Lam, sắc mặt Vô Ngân hoàng đế trở nên thâm trầm khó đoán, rõ ràng đã cho người đi điều tra thế nhưng vẫn không cách nào biết được thân phận của nàng, cứ như từ trước đến nay nàng không hề tồn tại, vậy mà giờ nàng lại nói Nam Phong Thiên Hạo là biểu ca của nàng?


  Lão nhân nhìn kia cũng nhìn nó với ánh nhìn đề phòng, bàn tay của lão nhanh chóng xuất thủ.


  “Hừ, biểu ca của ngươi hôm nay không thoát được đâu.”


  Nhược Lam mở to mắt nhìn phi tiêu bay về phía mình, nhanh như chớp nghiêng người né tránh.


  “Ai nha, không được đâu, mạng của hắn là của ta rồi, không thể giao cho các ngươi.”


  Thấy Nhược Lam né được đòn tấn công của mình, lão nhân không cam lòng nhào lên phía trước nhưng đã bị Vô Ngân hoàng đế ngăn cản.


  “Nàng dựa vào gì để cứu hắn, ta chỉ e là ngay cả mạng của nàng cũng không giữ được”

  ,

  "Nếu ta chết, ta cũng sẽ lôi ngươi theo cùng.” Nhược Lam tiếu tựa phi tiếu nhàn nhạt trả lời.


  “Thật là lớn mật, dám đe dọa chủ nhân.” Lão nhân tức giận lớn giọng quát.


  “Hử, ta nào có đe dọa, ta nói sự thật thôi. Vô Ngân hoàng đế, ngươi thử vận nội lực xem, có phải cảm thấy rất đau, khó thở và tức ngực, toàn thân hàn khí?”


  Vô Ngân hoàng đế nhíu mày nhìn nó hoài nghi, sau đó âm thầm vận nội lực, hắn thấy toàn thân lạnh buốt, một cỗ hàn khí chạy dọc cả người, đột nhiên hắn thổ ra một ngụm máu tươi.


  “Chủ nhân!” Lão nhân lo lắng đỡ lấy Vô Ngân hoàng đế.


  “Nàng đã làm gì ta?”


  “Nha, ta chỉ là mới chế ra một loại độc đang cần tìm người thử, ngờ đâu ta thấy bóng dáng quen thuộc của ngươi nên ở trên mái nhà của Yên Vân Lâu len lén bỏ một chút độc thôi mà.” Nhược Lam nhìn hắn, chớp mắt trả lời.


  “Nàng....” Vô Ngân hoàng đế nói còn chưa hết câu thì đã thổ thêm một ngụm huyết nữa.


  “Chủ nhân.....Ngươi dám đem chủ nhân ra làm vật thí nghiệm, ta liều mạng với ngươi.” Dứt lời, lão nhân lao người về phía Nhược Lam xuất ra một chưởng, nó xoay người bay lên không trung rồi nói lớn:


  “Ngươi giết ta rồi, ai cứu chủ của ngươi, đừng quên độc do ta chế chỉ có ta mới có thể giải.”


  “Ngươi, mau giao thuốc giải ra đây!” Nghe vậy, lão nhân dừng lại, tức giận hét lên.


  “Trên đời không ai cho không ai thứ gì, Vô Ngân ta và ngươi thương lượng.”


  “Muốn ta tha cho bọn chúng?”


  “Ân, mạng của bọn họ đổi lấy tính mạng của ngươi, thế nào?”


  “Hảo, giao thuốc giải ra đây, ta sẽ thả bọn họ đi.” Vô Ngân hoàng đế thấp giọng trả lời. Xem ra người tính không bằng trời tính, chiếu tướng vua nào ngờ lại để cho chiến mã có cơ hội phục kích, ván cờ này chỉ có thể hòa, không thể thắng.


  “Ta không ngu ngốc đâu ngươi giao Hổ Phù cho lão già kia để hắn đi cùng ta đến chỗ đạo quân, sau đó ra lệnh cho bọn chúng rút lui, hắn sẽ phải theo bọn ta đến kinh thành, sau khi an toàn đến nơi ta mới giao thuốc giải.”


  “Chủ nhân, không được nghe lời nàng ta.” Lão nhân kia lên tiếng phản đối.


  “Câm miệng! Đừng xen vào khi ta đang nói chuyện bằng không ta giết ngươi.” Nhược Lam nổi giận trừng mắt nhìn hắn, đôi đồng tử màu tím ánh lên những cái nhìn đáng sợ.


  “Ngươi, mắt ngươi màu tím.”


  Lời lão nhân kia vùa dứt, lập tức Vô Ngân hoàng đế kinh ngạc nhìn nó.


  “Mắt của nàng....không thể nào?”


  “Hỏi nhiều quá, ngươi chỉ có hai sự lựa chọn một là sống hai là chết, chọn đi.”


  Vô Ngân hoàng đế nhắm mắt điều tiết nội lực, sau đó vô lực lên tiếng.


  “Ngươi cầm lấy Hổ Phù đi theo nàng thả bọn họ ra.”


  “Chủ nhân...”


  “Đây là mệnh lệnh, lẽ nào ngươi muốn nhìn thấy ta chết.” Vô Ngân hoàng đế lạnh giọng trả lời.


  “Thần không dám, thần...thần tuân mệnh.”


  “Chất độc này tên gọi Thất U Ly Tán, người trúng độc sẽ không có cảm giác đau đớn gì, chỉ khi vận nội lực độc mới phát tán, trong vòng bảy ngày nếu không có thuốc giải, bảy tử huyệt quan trọng trên người là huyệt Bách hội, huyệt Thái Dương, huyệt Á môn, huyệt Nhân nghênh ,huyệt Khí Hải, huyệt Phế Du, huyệt Thận Du lần lượt bị đả thương, máu chảy không ngừng, đau đớn mà chết, ta khuyên ngươi biết điều đừng vận nội lục trong bốn canh giờ tới, chờ hắn đem thuốc giải về cho ngươi.”


  ---------------------------------- Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha ----------------------------------


  Nam Phong Thiên Hạo, Thượng Quan Cẩn giờ phút này khí lực đã cạn, bọn họ không còn sức để cống đỡ nữa rồi, cứ nghĩ bản thân sẽ cứ thế mà bỏ mạng tại đây thì đột nhiên ở phía xa, Thượng Quan Cẩn mở to mắt nhìn bóng dáng quen thuộc.


  “Tất cả các ngươi dừng tay, chủ nhân có lệnh tất cả các ngươi lập tức rút lui.” Lão nhân trên tay cầm Hổ phù, lớn giọng nói.


  Bọn họ nghe xong liền thất kinh, cơ hội ngàn năm có một, chỉ còn một chút nữa thôi, Long Thịnh sẽ vào tay chủ tử, vậy mà tại sao hiện tại lại buông tay? Tuy nhiên những điều này cũng chỉ là bọn họ ở trong lòng cùng nhau thắc mắc, thân là sát thủ tuyệt đối không thể biểu đạt suy nghĩ ra bên ngoài, hơn nữa chủ nhân chính là sinh mệnh, người đã nói thế bọn họ không thể không nghe.


  Sau khi bọn họ rời đi, để lại ở Vũ Phong Cốc là xác của phân nửa đạo quân nằm la liệt, chồng chất lên nhau, máu chảy như suối, ô uế đến rợn người.


  “Sao cô nương lại ở đây?” Thượng Quan Cẩn kinh ngạc hỏi.


  “Sao trăng cái gì, bổn cô nương ta là đến để cứu các ngươi.”


  “Hừ nếu không phải ả yêu nghiệt này hạ độc uy hiếp chủ tử thì hai người các ngươi đã sớm xuống Cửu Tuyền rồi, Long Thịnh Hoàng Triều sẽ vào tay chủ tử của ta, haha.”


  “Haha, khá lắm, quả không hổ danh biểu muội của trẫm.” Nam Phong Thiên Hạo trên người chằng chịt những vết thương, máu tươi cứ thế chảy ra không ngớt.


  “Ngươi lúc này còn cười được? Biết thế ta để ngươi chết luôn cho rồi.” Nhược Lam nhìn hắn, nhíu mày nói.


  “Trẫm chưa thể chết được, có chết thì cũng phải khiến tên Vô Ngân kia chết chung chứ?” Nam Phong Thiên Hạo cười nhạt, trên miệng nở một nụ cười quỷ dị.


  Thấy vậy, Nhược Lam mày liễu chau lại càng nồng đượm, hắn biết kẻ phục kích hắn là Vô Ngân hoàng đế, lại còn tự tin lôi hắn ta theo cùng? Chuyện này rốt cuộc là sao đây?


  “Chủ tử, vết thương của người cần phải được xử lý, chúng ta nhanh chóng trở về hoàng cung đi thôi.” Thượng Quan Cẩn lo lắng nói.


  “Ân.” Nam Phong Thiên Hạo gật đầu đáp ứng, sau đó nghiêng đầu nhìn về phía lão nhân kia, hỏi.


  “Sao hắn lại đi cùng chúng ta?”


  “Nam Phong Thiên Hạo, ngươi bị thương làm cho lú lẫn rồi à? Nếu giờ thả hắn đi thì ai đem thuốc giải về cho chủ tử hắn?”


  “Xùy, cứ để tên đó chết đi.”


  “Không được, ta và hắn đã làm giao dịch, hắn cứu các ngươi, ta cứu hắn, đừng nói nhiều nữa, đi thôi.”


  Cảm nhận sự bất bình trong đôi mắt của Nam Phong Thiên Hạo, Nhược Lam lại tiếp tục nói.


  “Ta cứu ngươi không phải dưới cương vị một biểu muội, ta cứu ngươi vì ngươi là minh quân, Giang Nam cách xa kinh thành nhưng những người dân bần cùng nhất trong xã hội vẫn một lòng ca ngợi ngươi, nói rằng ngươi vì dân chúng mà hao tâm rất nhiều, miệng lưỡi quan lại không thể tin nhưng lời nói dân chúng rất giá trị, chỉ vì câu nói của họ ta quyết định cứu ngươi. Không còn sớm nữa, xuất phát.”


  Lời vừa nói ra, Nam Phong Thiên Hạo ngẩn người trong giây lát, cứu ta vì ta là minh quân?


  Thượng Quan Cẩn cũng khẽ nở một nụ cười,,quả nhiên tính khí rất giống với người đó, thực thẳng thắn.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 9. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 12: LÀ NGƯƠI TỰ ĐA TÌNH.

  Kinh thành.

  “Ngươi cầm lấy, trong này có bảy viên, mỗi ngày uống một viên, độc sẽ được giải.” Nhược Lam nhếch miệng nói.

  “Hừ.” Lão nhân sau khi ném cho Nhược Lam cái nhìn căm phẫn liền quay lưng bước đi vội vã.

  “Ta vẫn không hiểu làm sao cô nương có thể hạ độc để uy hiếp hắn, Vô Ngân hoàng đế đâu phải là kẻ dễ dàng đối phó.” Thượng Quan Cẩn nhíu mày hỏi. Chuyện hoàng thượng xuất cung đi Giang Nam không hẳn chỉ vì vui đùa, người là muốn kiểm tra xem bên cạnh người rốt cuộc có hay không có nội gián. Quả nhiên tin tức bệ hạ xuất cung chưa tới một ngày liền bị truyền ra ngoài, không những thế Vô Ngân hoàng đế còn lập sẵn kế hoạch mưu sát, xem ra chuyến đi lần này dù phải trả giá đắt nhưng cũng không uổng phí tí nào.

  “Lần đến Nam Kinh này, hắn là người đầu tiên ta gặp gỡ, lúc cái kẻ khó ưa kia hô to bốn chữ Ta bị đoạn tụ thì ta đã biết có người theo dõi cho nên liền đi theo, tiếp đó lại tình cờ nghe được âm mưu của Vô Ngân, với lại ta cần người để làm thí nghiệm cho độc dược ta mới chế, haha một công đôi việc cả thôi.”

  “Đến hoàng cung rồi, ngươi hãy xử sự sao cho đúng với thân phận của mình.” Nam Phong Thiên Hạo lên tiếng nhắc nhở, hắn ngoài mặt thì tỏ ra bình thường nhưng thật chất bên trong đang phát hỏa vì cái quá khứ xỉ nhục ấy, bất quá vì ngươi cứu ta một mạng nên ta tha cho ngươi.

  “Hừm, khỏi cần ngươi nhắc.” Nhược Lam bĩu môi trả lời.


  ----------------------------- Ta là đường phân cách đừng đạp ta nha -------------------------------


  Ngự Thư Phòng.

  “Tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế vạn vạn vạn tuế.” Tất cả thái giám cùng cung nữ đồng loạt quỳ xuống, cung kính nói.

  Nam Phong Thiên Hạo lúc này đang khoác trên người một bộ trường bào màu đỏ nhằm che giấu vết thương cũng như ngăn không cho ngoại nhân nhìn thấy những vệt máu đang không ngừng chảy ra ngoài. Thanh âm mang vài phần mệt mỏi, thấp giọng trả lời.


  “Bình thân, các ngươi lui ra ngoài cả đi, không có lệnh của trẫm không một kẻ nào được phép bước vào.”

  Sau khi toàn bộ hạ nhân lui ra ngoài, Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn đồng một dạng giống nhau, nhanh chóng cởi bỏ trường bào màu đỏ, để lộ ra vô số vết thương còn đang rỉ máu. Nhược Lam nhíu mày, nhanh chóng thả một ít dược liệu mùi chanh vào trong lư hương sau đó từ trong tay nải lôi ra một bộ ngân châm cùng vài lọ sứ màu xanh nhạt, thở dài nói.

  “Hai người các ngươi mau chóng cở y phục ra đi.”

  Lời vừa dứt, cả Nam Phong Thiên Hạo lẫn Thượng Quan Cẩn đều mắt tròn mắt dẹt ngây người mà nhìn nó.

  “Cái kia...khụ khụ...” Thượng Quan Cẩn lắp bắp nói.

  “Chẳng biết ý tứ.” Nam Phong Thiên Hạo mắt lạnh nhìn.

  “Gì chứ, lúc này là lúc nào rồi còn câu nệ nam nữ, thế giờ các ngươi muốn sao, hay ta ra ngoài kêu ngự y đến nhé.” Nhược Lam tức giận, trừng mắt trả lời. Hừm, ta biết rõ là các ngươi không muốn để bất cứ ai biết mình bị thương, đã thế rồi mà còn bày đặt.

  “Được rồi, được rồi, trẫm cởi là được chứ gì.” Nam Phong Thiên Hạo hữu khí vô lực ngồi trên ghế.

  Nhược Lam nhanh chóng dùng khăn ấm lau sạch vệt máu đã đông cứng, sau đó rắc một ít chất bột màu đỏ lên trên miệng vết thương, nhếch miệng nói.


  “Đây là Huyết Tụ có khả năng cầm máu rất tốt, tuy nhiên loại phấn bột này có thành phần gây dị ứng với đồ mặn, ngươi chỉ có thể ăn chay.”

  “Cái gì? Ăn chay? Trẫm...” Nam Phong Thiên Hạo nói còn chưa hết một câu đã bị ánh mắt hăm dọa của nó nuốt trở vào trong.

  “Sao? Ngươi dám không nghe? Thế thì cứ thử ăn đi, rồi sẽ biết hậu quả.” Nhược Lam vừa băng bó vết thương vừa nở nụ cười mị hoặc.

  Nụ cười ấy vào trong mắt Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn là một loại nguy hiểm khôn lường.

  Sau khi xử lý vết thương cho Nam Phong Thiên Hạo, Nhược Lam cũng làm như vậy với Thượng Quan Cẩn. Chỉ khác là tay nó vừa chạm vào miệng vết thương của hắn, mặt hắn liền đỏ ửng. Trong lòng Nhược Lam không khỏi buồn cười, sao lại dễ dàng xấu hổ như thế?

  Kế đó Nam Phong Thiên Hạo phân phó Chu công công, Đại tổng quản bên cạnh hắn sắp xếp chỗ ở cho Nhược Lam ở Tinh Tú Cung. Vừa nghe đến ba chữ Tinh Tú Cung, khuôn mặt già nua của vị tổng quản kia ánh lên những cái nhìn khó hiểu. Tinh Tú Cung là nơi ngàn sao quy tụ, trăm hoa đua nở, ngay cả Tịnh phi nương nương, phi tử được bệ hạ sủng ái nhất cũng không được phép đặt chân vào Tinh Tú Cung dù chỉ nửa bước, vậy mà cô nương này lại được đặt cách vào đó, hắn có thể khẳng định, vị trí của nàng trong lòng hoàng thượng vô cùng đặc biệt.

  “Cô nương đã tới nơi, nô tài sẽ cho người đến hầu hạ.”

  “Ân, đa tạ.”


  ------------------------------- Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha -------------------------------


  Đâu đó trong hoàng cung vang vọng thanh âm của tách trà vỡ vụn, bên dưới là một thái giám đang quỳ lạy, thân mình run lầy bẩy.

  “Ngươi nói bệ hạ lần này hồi cung dẫn theo một cô nương, hơn nữa đích thân người cho nàng ta ở Tinh Tú Cung?”

  “Vâng, thưa nương nương, nô tài nghe rất rõ tuyệt đối không sai.”

  “Hừ, ngay cả ta còn không được vào vậy mà nàng ta lại có thể? Ta thật sự muốn biết con hồ ly kia dùng cách nào dụ dỗ hoàng thượng. Người đâu bãi giá Tinh Tú Cung.”

  Nghe vậy, một nô tỳ lên tiếng ngăn cản:

  “Nương nương, chuyện này….lỡ bệ hạ mà biết …”


  “Tiện tì to gan, cư nhiên dám dạy dỗ bổn cung?” Tịnh phi hung hăng đá vào bụng nô tỳ xấu số kia.

  “Nô tỳ, nô tỳ không dám, nô tỳ chỉ là lo cho người.” Cung nữ này vừa ôm bụng vừa dập đầu thành khẩn đáp.

  “Người đâu! Lôi ra đánh hai mươi trượng cho ta!” Tịnh phi tức giận, phất tay áo rời đi.

  “Nương nương xin tha mạng, nương nương....”


  Tinh Tú Cung.

  Chu công công chu đáo bài trí cho nó hai nha hoàn vô cùng khả ái, một là A Châu và một là A Tú. Nhược Lam hài lòng gật đầu, hai nha đầu này trông có vẻ hoạt bát, lanh lợi, rất thích hợp để chơi đùa nha. Nhược Lam đang cao hứng thì đột nhiên có một thái giám hốt hoảng chạy tới thông báo Tịnh phi nương nương tới.

  Nhược Lam quay đầu nhìn sang A Châu và A Tử thì thấy hai nàng cũng có cùng một bộ dáng giống tên thái giám kia. Nhịn không được hiếu kì liền hỏi:

  “Tịnh phi nương nương là ai? Các ngươi có vẻ rất sợ nàng.”

  “Tịnh phi nương nương là phi tử mà hoàng thượng sủng ái nhất, tiểu thư người cẩn thận.” A Châu lo lắng nói.

  “Đúng vậy tiểu thư, Tịnh Phi rất độc ác, tính tình kiêu căng, không coi ai ra gì.” A Tú tiếp lời.

  “Nha?” Nhược Lam nhướng mày, nhếch miệng cười nhạt.

  Nhược Lam mỉm cười nhìn A Tử và A Châu rồi lại nhìn bóng dáng thướt tha của nữ tử đang đi tới.

  Xuất hiện trước mặt nó là một nữ nhân thân mặc hồng y, thân hình yêu kiều, làn dan trắng như tuyết, sống mũi cao, đôi môi mọng đỏ, người đẹp như thế thảo nào tên hoàng đế chết háo sắc kia yêu quý như vậy. Tuy nhiên có một thứ trên người Tịnh phi làm Nhược Lam đặc biệt chú ý, đó chính là đôi mắt, một đôi mắt sâu thẳm nhìn không thấy đáy, một đôi mắt nguời khác nhìn vào liền sinh ra cảm giác sợ hãi, đôi mắt của kẻ sát nhân.


  “Tịnh phi nương nương cát tường.” A Châu và A Tử phúc thân hành lễ.


  Tịnh phi gật đầu tỏ ý đã biết, sau đó nhướng mày nói.


  “Cô nương này chắc hẳn là tân sủng của hoàng thượng?” Hai chữ tân sủng được ngân thật dài khiến người khác cảm thấy vô cùng chói tai.

  “Nương nương, nàng ta thật là to gan thấy nương nương lại không hành lễ.” Nô tỳ bên cạnh Tịnh phi lên tiếng.

  “Nha, tại sao ta phải hành lễ?” Nhược Lam mắt lạnh nhìn về phía nha hoàn kia.

  “Bởi vì ta là nương nương, là thê tử của hoàng đế, dựa vào thân phận này không đáng để ngươi hành lễ ư?”

  “Thê tử? Phải không? Theo ta nhớ thì hoàng đế chỉ có duy nhất một thê tử đó là hoàng hậu, tất cả những người còn lại cho dù có được sủng ái đến đâu cũng chỉ là thiếp.” Nhược Lam đưa tay lên miệng che đi nụ cười mỉa mai của mình.


  “Ngươi, tiện tì to gan! Dám ăn nói xấc xượt với bổn cung.” Tịnh phi khuôn mặt đỏ bừng vì giận, toan giơ tay tát nó thì bỗng một giọng nói lạnh lùng vang lên chặt đứt hành động của nàng.

  “Tịnh phi, ngươi là đang làm gì?”


  “Bệ hạ, thần thiếp...” Tịnh phi sợ hãi quỳ rạp xuống mặt đất.

  “Nô tỳ tham kiến hoàng thượng.” Tất cả các nha hoàn còn lại cũng nhanh chóng quỳ xuống hành lễ.

  “Ái phi, trẫm hỏi nàng đang làm gì?”

  Tịnh phi bị giọng nói mang vài phần uy hiếp làm cho rét run, yếu ớt nói.

  “Bệ hạ, cô nương ta vô lễ với thân thiếp, thần thiếp chỉ là muốn dạy dỗ nàng một chút thôi, bệ hạ người sẽ không vì thế mà trách phạt thần thiếp đúng chứ?”

  “Nàng ấy vô lễ với nàng?”

  “Ân, nàng ta thấy thần thiếp thế nhưng lại không hành lễ, bệ hạ người phải lấy lại công bằng cho thần thiếp.”


  Nhược Lam nhìn khuôn mặt thập phần ủy khuất của Tịnh phi, trong lòng sinh ra một tia chán ghét, diễn kịch giỏi như thế nếu là ở hiện đại chắc sẽ là một diễn viên nổi tiếng đấy.


  “Tịnh phi ngươi bất quá chỉ là thiếp, tại sao ta phải hành lễ, ngay cả hoàng đế ta còn không hành lễ, ngươi là cái thá gì.” Nhược Lam bĩu môi nói.


  “Tiện tì to gan, dám vô lễ với hoàng thượng, phạm tội khi quân phải chu di cửu tộc.” Tịnh phi như nắm được thời cơ, lập tức đứng bật dậy, lạnh giọng quát.

  “Ai nha, giết ta cũng được thôi, nhưng mà như thế ngươi sẽ thành quả phụ đó.”

  “Cái gì mà quả phụ, ngươi càng ngày càng láo xược.”

  “Vừa rồi chẳng phải nói muốn chu di cửu tộc ta sao? Hắn lại là biểu ca của ta, ngươi nói xem.” Nhược Lam chớp chớp đôi mắt to tròn ngây thơ nhìn Tịnh Phi, tiếu tựa phi tiếu nói.

  “Biểu...biểu ca…?” Tịnh Phi thất kinh há hốc miệng hết nhìn nó rồi lại nhìn Nam Phong Thiên Hạo.

  A Châu, A Tử và những người có mặt ở đó vào lúc này cũng có bộ mặt tương tự như Tịnh phi.

  “Tịnh phi, hôm nay nàng đã quá phận rồi đó, trẫm là biểu ca của nàng, nàng là ái nữ của Nam Phong Tử Đằng.” Nam Phong Thiên Hạo lên tiếng, một lần nữa khẳng định lời Nhược Lam nói là sự thật.

  “Nam Phong Tử Đằng…?” Tịnh Phi mắt mở to nhìn nữ tử trước mặt, trong lòng chấn động không thôi. Là nữ nhi của con người đó sao, không thể nào.

  Nhược Lam nhíu mày thu hết biểu tình của Tịnh phi vào trong mắt, sao vừa nhắc tới tên của papa là nàng ta lại như thế? Papa a, rốt cuộc trước kia người đã làm gì vậy?

  “Bệ hạ, thần thiếp…..” Tịnh phi muốn nói gì đó nhưng lại không thể nói nên lời, đôi mắt rưng rưng nhìn Nam Phong Thiên Hạo cầu xin sự tha thứ.

  “Người đâu, đưa Tịnh phi trở về, hôm nay trẫm không trách tội, chớ để lần sau, nếu không hậu quả tự gánh.”


  Nghe vậy, Tịnh phi vội vã dập đầu rồi nhanh chóng rời khỏi Tinh Tú Cung, một bước không hề quay đầu lại.

  Nhược Lam nhìn dáng vẻ hớt hải của nàng mà không khỏi mỉa mai. Nữ nhân trong cung chính là như thế, tự mình đa tình nghĩ rằng bản thân được sủng ái, thật ngu ngốc!​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 10. Cục Tẩy

  Cục Tẩy -Tẩy- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.076
  Được thích:
  3.067
  Đã thích:
  3.873
  GSP:
  Ap
  :), nhiều đoạn mình thấy thiếu dấu hai chấm cho đoạn hội thoại, ý là hai chấm xuống hàng mở đoạn thoại ấy.
   
 11. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  Ừ mình biết mà, hôm bữa có ad nào bảo là dấu hai chấm mình để lộn xộn quá, trong khi mình chỉ để dấu ấy khi có hội thoại thôi, bạn ấy bảo thế nên thành ra mình để thành dấu chấm hết luôn T.T
   
 12. Cục Tẩy

  Cục Tẩy -Tẩy- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.076
  Được thích:
  3.067
  Đã thích:
  3.873
  GSP:
  Ap
  Ý mình là những khúc như thế này này: Vừa nói nữ tử vừa hướng về phía lỗ tai của Lam mà thì thầm :” Ta biết ng, -" Lam cô nương, ".... --> đã gạch đầu dòng thì không ngoặc nhé, sau từ thì hai chấm dính liền, ví dụ:, không cách ra như thế.
  Mình thấy bạn là người viết, mình biết việc kiểm tra lỗi đánh máy rất mệt nhiều lúc hoa cả mắt cũng không thấy, nhưng đây là đứa con tinh thần bạn viết ra, bạn phải chỉnh sửa cho nó hoàn hảo trong mắt người đọc chứ đúng không nè?! Cố lên bạn nhé ^^. Nói chứ bài của bạn lỗi trình bày nhiều lắm ý!
   
 13. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 13 HOÀI NIỆM.

  Tinh Tú Cung.

  Sau khi Tịnh phi rời khỏi, Nhược Lam nhướng mi nhìn chằm chằm Nam Phong Thiên Hạo.

  Cảm nhận được ánh mắt của nó, Nam Phong Thiên Hạo nghiêng đầu, thấp giọng hỏi:

  “Sao lại nhìn trẫm bằng ánh mắt đó?”

  “Nàng ta thật sự là phi tần được sủng ái nhất?”

  “Đúng vậy.”

  “Xem ra có giá trị rất lớn nên mới được yêu thích như vậy.” Nhược Lam cười nhạt, nói tiếp.

  Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo cười nhẹ rồi điềm nhiên nói:

  “Không sai, trẫm sủng ái nàng ta không phải vì yêu thích, tuy nhiên ngươi cũng không hổ danh là biểu muội của trẫm, nhận ra được điều này.”

  Lời vừa dứt, Nhược Lam lập tức bĩu môi trả lời:

  “Mọi thứ có thể bị che giấu nhưng đôi mắt thì không, ngươi yêu ai, hận ai, đôi mắt có thể thay ngươi trả lời tất cả, vừa rồi ánh mắt ngươi nhìn Tịnh phi ngoại trừ chán ghét tuyệt đối không có thêm bất cứ tình cảm nào.”

  ”Tịnh phi, nàng ta là nữ nhi của Đỗ Minh Sơn, hiện đang đảm nhiệm chức Thượng Thư bộ hộ, tuy chỉ là nhị phẩm nhưng lời nói của hắn rất có trọng lực trong triều đình, trẫm thật sự hoài nghi năng lực này của hắn, cũng đã phái Ngũ đệ điều tra nhưng vẫn không có kết quả.”

  “Ngũ đệ?”

  “Là Nam Phong Dịch Thiên, biểu ca thứ năm của ngươi đó.”

  Câu trả lời của Nam Phong Thiên Hạo khiến cho Nhược Lam theo thói quen mà đưa tay lên vuốt cằm, trong lòng không khỏi suy nghĩ. Lúc đến đây cũng đã có điều tra một chút về tình hình chính trị. Hiện tại nơi này được thống trị bởi năm vương quốc lớn. Long Thịnh Hoàng Triều ở phía Đông, Vô Ngân Quốc ở hướng Tây, Lãnh Dạ Chi Quốc phía Bắc, Huyền Viên Hoàng Triều phía Nam. Cuối cùng là Phượng Nữ Quốc nằm ở vị trí trung tâm. Nhiều quốc gia cùng ngự trị đồng nghĩa với việc nhất định phải có chiến tranh, dã tâm của kẻ nào càng lớn, âm mưu và đổ máu lại càng nhiều. Nam Phong Thiên Hạo hắn rột cuộc là…?

  “Hành động này của ngươi thật sự rất giống với ngũ đệ đấy.”

  Nhược Lam đang suy nghĩ thì bị câu nói này của hắn phá ngang, ngẩn ngẩn ngơ ngơ hỏi:

  “Hả?”

  “Trẫm là nói ngươi đưa tay lên vuốt cằm như thế rất giống với Dịch Thiên, mỗi khi trầm tư đệ ấy đều như thế.”

  “Nha? Ta thật sự muốn gặp hắn rồi đó.”Nhược Lam mỉm cười, khôi phục lại điệu bộ mỉa mai thường ngày.

  “Hừm, thế nào hai người bọn họ chẳng kéo tới đây để gặp ngươi, mà trẫm nhớ ra trẫm có việc quan trọng phải xử lí, ngươi biết điều thì ở yên đây, đừng làm loạn khắp nơi là được.”

  Lời vừa dứt, Nhược Lam đã không còn nhìn thấy bóng dáng của Nam Phong Thiên Hạo nữa. Mãi một lúc sau Nhược Lam mới kịp phản ứng lại.

  “Hai người bọn họ? Hắn nói gì vậy nhỉ?”

  Sau khi Nam Phong Thiên Hạo rời đi, A Châu cùng A Tử nhanh nhảu chạy tới hò hét không dứt.

  “Tiểu thư! Tuyết rơi rồi, chúng ta ra ngoài chơi đi.”

  Nhược Lam giật mình, ngẩng đầu đem tầm mắt phóng ra ngoài khung cửa sổ, trong vô thức buông một tiếng thở than.

  “Nhanh quá, đông đã đến rồi.”

  Trong khi A Tử và A Châu đang hò reo thích thú vui đùa trong tuyết thì Nhược Lam lại đứng yên bất động, mắt nhắm lại rơi vào một khoảng không gian nào đó, một mảnh nhỏ của kí ức ùa về, cũng là một mùa đông tuyết rơi trắng xóa như thế này, nó và một ai đó tay trong tay đi dạo trên những con phố rực rỡ ánh đèn, khắp nơi đều vang vọng những khúc nhạc giáng sinh, những cây thông noel rực rỡ sắc màu…Chỉ là hiện tại không còn được như thế nữa rồi. Đang phiêu du nơi kí ức sâu thẳm nhất trong trái tim thì thanh âm của A Châu vang lên khiến Nhược Lam bừng tỉnh.

  “Tiểu thư người lạnh? Để nô tỳ lấy áo choàng cho người.”

  “Ta không lạnh ngược lại còn cảm thấy rất tươi mát.” Nhược Lam mỉm cười, ôn nhu trả lời.

  “Mát ư?”A Châu cùng A tử há hốc miệng, mắt tròn ra nhìn nó.

  “Ừ, mỗi khi trời lạnh thân nhiệt ta sẽ tự điều chỉnh, cơ thể sẽ trở nên ấm áp. các ngươi không cần lo lắng.”

  “Oa, tiểu thư người thật lơi hại, hắt xì.”A Tử, A Châu đồng thanh tán thưởng.

  Nghe thấy tiếng hắt xì của hai tiểu nha đầu này, Nhược Lam bật cười thành tiếng.

  “Được rồi, các ngươi mau khoác thêm áo đi, mà chỗ này có cầm không nhỉ?”

  “Dạ có thưa tiểu thư, người tính đàn sao?”A Tử nhanh nhẹn trả lời.

  “Ân, tự nhiên muốn hát một bài.”

  “Ân, vậy để nô tỳ đi lấy.”

  Rất nhanh sau đó, A Tử và A Châu đã khoác thêm áo cho đỡ lạnh rồi chạy đến chỗ Nhược Lam cười tươi nói:

  “Tiểu thư, cầm của người.”A Châu nhẹ nhàng dâng lên một cây cổ cầm, đôi mắt tràn ngập háo hức.

  “Đa tạ.”

  Dứt lời, Nhược Lam cùng A Châu và A Tử ghé vào một khuôn đình nho nhỏ, sau khi đã an tọa, Nhược Lam thanh nhã lướt nhẹ dây đàn, cất lên giọng hát thanh thoát.

  “Hồi ức như một người kể chuyện

  Dùng giọng nói tràn ngập tư vị quê hương

  Nhảy qua vũng nước, vòng qua xóm nhỏ

  Đợi chờ cơ duyên gặp gỡ

  Cậu dùng bùn đắp nên một tòa thành

  Bảo mai này sẽ rước tớ vào cửa

  Quay lưng bao bận, qua cửa mấy lần

  Phí hoài thanh xuân

  Lời thề nho nhỏ rồi cũng không vẹn nguyên

  Nước mắt bé bỏng còn gượng bờ mi

  Cánh môi non nớt thốt lời li biệt

  Từ đấy trong tim tớ đã trú ngụ hình bóng một người

  Hình ảnh nho nhỏ ngày ấy của chúng ta

  Năm ấy cậu mang đến một băng ghế

  Mãi say sưa tớ cũng thả bước theo

  Tớ đang đi tìm nhân vật trong câu chuyện kia

  Cậu là mảnh ghép chẳng thế nào thiếu

  Dưới tàng cây cậu mơ màng ngủ gật

  Bé con tớ ngây ngốc ngồi chờ

  Rung động nhẹ nhàng, mưa rơi lất phất

  Một chút khó chịu khiến người ta đau đớn

  Nhóc con bé bỏng nào đã biết hôn

  Từ đấy trong tim tớ đã trú ngụ hình bóng một người

  Hình dáng nho nhỏ ngày ấy của chúng ta

  Khi ấy bắt chước thoại phim nói lời thương nhớ

  Răng súng phát âm còn chưa chuẩn

  Tớ đang đi tìm nhân vật trong câu chuyện kia

  Cậu là mảnh ghép chẳng thể nào thiếu

  Bàn tay bé bỏng dắt tay một hình hài bé bỏng

  Nắm trong tay một hình hài nhỏ nhoi.”

  “A, Châu tỷ nhìn kìa, hoa đào đang nở, còn có cả một đàn bướm bay lượn xung quanh tiểu thư nữa.”A Tử kinh nhạc nhìn cảnh tượng trước mắt, rồi kéo tay áo của A Châu chỉ chỉ

  Phía xa xa, trên một tàng cây gần đó, xuất hiện hai nam nhân, một mặc bạch y, một mặc hắc y, bạch y nam nhân khuôn mặt thanh tú, thậm chí còn mang theo vài phần mỏng manh của nữ tử, hắc y nam nhân thì ngược lại khuôn mặt cương nghị, mang theo vài nét cứng rắn nam tính, hai nam nhân, hai dáng vè khác nhau cùng quy tụ một chỗ thật là một cảnh tượng đẹp mắt, hai hình thể tuy rằng đối lập nhưng lại bổ sung cho nhau.

  “Ngũ ca, ngươi xem hoa đào tự nhiên lại nở vào giữa trời đông gió rét.” Bạch y nam tử lên tiếng.

  “Ân, vi huynh của đệ còn chưa có mù.”Hắc y nhân nhàn nhạt đáp trả.

  “Hừm, huynh lúc nào cũng trêu chọc đệ. Bất quá có một vị biểu muội như thế này xem ra cũng không tồi.”Bạch y nam tử hài lòng gật đầu.

  “Muội ấy là ái nữ của Thiên hạ đệ nhất vô song Nam Phong Tử Đằng và Thiên hạ đệ nhất tài nữ Phi Yến Nhược Hy, dĩ nhiên khả năng phải hơn người.”Hắc y nam tử nhướng mày trả lời.

  “Cảnh tượng trước mắt không khéo sẽ trở thành chủ đề bàn tán vào ngày mai, xem ra Tịnh phi nhất định sẽ phải mất ăn mất ngủ rồi đây.”Bạch y nam tử tiếu như phi tiếu nhìn cảnh tượng trước mắt, cao hứng nói.

  “Chỉ là…Hình như muội ấy đang rơi lệ.”Hắc y nam tử nhíu mày nói.

  “Thanh âm mang tư vị nhớ nhung, hơn nữa lời bài hát thế kia, ắt hẳn là nhớ đến ái nhân.”Bạch y nam tử tiếp lời.

  “Ân, có vẻ như người kia cùng biểu muội của chúng ta tình duyên trắc trở chăng?”Hắc y nam tử vuốt cằm, cảm thán một câu.

  Bài hát kết thúc, A Châu cùng A Tử vội vàng chạy đến lấy khăn lau khô vài giọt nước mắt còn vương trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Nhược Lam.

  “Tiểu thư sao người lại khóc?.”A Châu lo lắng lên tiếng hỏi.

  “Tỷ tỷ, tỷ ngốc quá, tiểu thư nàng ấy đang tương tư.”A Tử bĩu mô nói

  “Hả?”A Châu ngẩn người trong chốc lát.

  “Nha đầu này, thật là thông minh, ta và người đó giờ chỉ còn là hồi ức, một hồi ức ngắn ngủi.”Nhược Lam thở dài, bất lực nói..

  “Tiểu thư…”A Tử chạy tới ôm trầm lấy Nhược Lam, vỗ về an ủi.

  Nhược Lam nhẹ nhàng ôm lại A Tử, khẽ nở nụ cười buồn thương tâm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 14. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 14: TỊNH PHI THỊ UY

  Tinh Tú Cung.

  “Thánh chỉ đến, mời Lam tiểu thư tiếp chỉ.” Chu công công cao giọng lên tiếng.

  A Châu và A Tử đồng loạt quỳ xuống chỉ có Nhược Lam là không quỳ, thấy thế A Tử và A Châu mặt tái mét, kéo kéo vạt áo của nó, nó vẫn như cũ không quỳ, mặc kệ lời nhắc nhở của họ. Chu công công hiểu ý liền ra mặt.

  “Hoàng thượng truyền khẩu dụ: Lam tiểu thư không cần hành lễ khi nhận thánh chỉ.”

  Nhược Lam nhướng mày cười thầm. Cũng không quá ngu ngốc, biết trước là ta sẽ không quỳ nên truyền khẩu dụ để khỏi phải mất mặt.”

  “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết, sau khi điều tra rõ ràng thân phận của Lam tiểu thư, trẫm đích thân xác nhận nàng chính là nữ nhi của Nam Phong Tử Đằng, không những diện mạo xinh đẹp mà tài năng còn xuất chúng hơn người. Nay trẫm sắc phong làm Quận Chúa, lấy tự là Phi Điệp, khâm thử.”

  Chu công công liếc nhìn Nhược Lam một cái, nở nụ cười rạng rỡ, vui vẻ nói:

  “Quận chúa, mời người tiếp chỉ.”

  “Đa tạ.”

  “Giờ người đã là quận chúa rồi, quyền cao chức trọng xin đừng quên lão nô tài này.”

  “Nha, ta sẽ không quên ngươi, trong hậu cung thâm sâu khó lường, còn phải nhờ người chiếu cố ta.” Nhược Lam mỉm cười rồi xòe ra một khối vàng đưa cho Chu công công.

  “Quận chúa người thật là quá khách khí, tấm lòng của người nô tài xin nhận.”

  Sau khi Chu công công rời đi, Nhược Lam cau có, bực bội nói:

  “Gì chứ, sao lại là Phi Điệp?”

  “Chắc là do tiếng hát của người làm cho hòa đào nở, bướm bay lượn nên hoàng thượng mới ngự ban cho người tự là Phi Điệp.”A Tú nhanh nhảu nói.

  “Đúng là hoàng cung, tai vách mạch rừng.” Nhược Lam bĩu môi nói.

  “Quận chúa, rất hợp với người mà.”A Châu lên tiếng bình phẩm.

  Nhược Lam liếc xéo nhìn A Châu mấy cái sau đó uể oải nói:

  “Oa, buồn ngủ quá.”

  “Tiểu….à không Quận chúa, người ngủ vẫn chưa đủ sao?”A Châu ngạc nhiên hỏi. Từ sau khi nghịch tuyết, quận chúa đã ngủ từ đó tới giờ, hiện tại như thế nào vẫn buồn ngủ?

  “Vẫn chưa đủ, hơ hơ ta đi ngủ tiếp đây.”

  Nhược Lam đứng dậy toan bước vào tẩm phòng thì bỗng nhiên một thanh âm đầy sợ hãi vang lên, mỗi lúc một gần, cuối cùng dừng lại trước mặt nó.

  “A Châu, A Tử các ngươi mau mau nghĩ cách cứu Tử Liên đi, nàng ấy không xong rồi.”Một tiểu cung nữ ước chừng mười bốn, mười lăm tuổi mặt đầy nước mắt, thanh âm run rẩy hướng A Châu và A Tử cầu cứu.

  “Có chuyện gì? Ngươi mau nói, Quận chúa của chúng ta sẽ nghĩ cách giúp ngươi.”A Châu lo lắng hỏi.

  “Quận chúa?” Lúc này cung nữ Ngân Tú mới kịp để ý đến người bên cạnh, đập vào mắt nàng lúc này là một nữ tử dáng vẻ thanh nhã, phong thái điềm đạm, đôi mắt Ngân Tú mừng rỡ, nàng dập đầu lia lịa cầu cứu.

  “Quận chúa, cầu xin người, xin người cứu Tử Liên tỷ tỷ.”

  “Nếu ngươi còn quỳ lạy ta như thế, ta tuyệt đối không cứu tỷ tỷ của ngươi.” Nhược Lam nhíu mày trả lời.

  “A, nô tỳ…” Cung nữ Ngân Tú thoáng bối rối không biết làm thế nào thì A Tử đã đỡ lời thay cho nàng.

  “Tú tỷ, quận chúa có ý tốt không muốn cái trán xinh đẹp của tỷ bị thương, mau mau đúng dậy kể rõ sự tình.”

  “Quận chúa. chuyện là Tử Liên tỷ tỷ phụng mệnh của Ngọc phi nương nương mang theo một chút điểm tâm do đích thân Ngọc phi làm đến Càn Long cung, nào ngờ trên đường đi bị Tịnh phi nương nương quỷ kế đa đoan cố tình giậm phải gấu váy của Tử Liên tỷ thế là toàn bộ số điểm tâm của Ngọc Phi đều đổ hết lên người Tịnh Phi. Tịnh phi nương nương liền trách tội, hiện đang dùng hình tại Ngự Hoa Viên. Quận chúa, nô tỳ cầu người cứu tỷ ấy.”Ngân Tú nức nở kể rõ sự tình.

  “Ngọc phi?”

  “Bẩm Quận chúa, Ngọc phi nương nương là nữ nhi của học sĩ Doãn Minh Tự, cũng là một trong phi tử được sủng ái của hoàng thượng, tính tình ôn hòa, điềm đạm, rất được yêu mến.”A Châu lên tiếng giải thích.

  “Được rồi, đến Ngự Hoa Viên xem một chút.”

  “Vâng!”

  Ngự Hoa Viên

  Vừa mới đặt chân vào Ngự Hoa Viên, Nhược Lam lập tức cảm thấy khó chịu vì mùi máu tanh theo gió thoảng vương vấn khắp nơi, sự lạnh giá của những bông tuyết vẫn không đủ để che lấp màu đỏ tươi của máu. Phía xa, nó liền trông thấy Tịnh phi nương nương một thân y phục đỏ thẫm nở nụ cười ngạo nghễ nhìn cung nữ đang hấp hối nằm trên mặt đất. Khắp người Tử Liên chằng chịt những vết thương, người không ra người, quỷ không ra quỷ.

  “Phi Điệp quận chúa giá đáo.” Thanh âm choe chóe của một tiểu thái giám vang lên khiến Tịnh phi không khỏi giật mình.

  “Quận chúa cát tường.”Tất cả cung nữ, thái giám đồng loạt hành lễ.

  “Tham kiến Tịnh phi nương nương.”A Châu, A Tử, Ngân Tú lên tiếng thỉnh an.

  “Không cần đa lễ! Biểu muội thật là trùng hợp, muội cũng ra đây tản bộ ư?”Tịnh phi nhướng mày hỏi.

  “Ai là biểu muội của ngươi? Ta nhớ biểu ca của ta chưa có lập hậu, lấy đâu ra biểu tỷ nhỉ?”

  Tịnh Phi nghe xong, sắc mặt đen đi vài phần, cánh tay trắng noãn bấu chặt vào ống tay áo, nàng cố nở ra một nụ cười gượng gạo.

  “Là bổn cung đã thất thố, thật hiếm có dịp được nhìn thấy Quận chúa.”

  “Thế chẳng phải giờ đã thấy rồi sao. Chuyện là ta nghe thiên hạ đồn ỏ Ngự Hoa Viên có một trò vui rất hay nên muốn đến xem.”Nhược Lam liếc mắt về phía cung nữ bị đánh đến ngất xỉu kía rồi quay đầu nhìn Tịnh phi, thấp giọng nói.

  Cảm nhận được ánh mắt của nó, Tịnh phi có chút chột dạ, cười khẽ một cái sau đó dịu dàng hỏi:

  “Sao Quận chúa lại nhìn bổn cung như vậy?”

  “Hôm qua rõ ràng biểu ca nói Tịnh phi là một nữ nhân không những dịu dàng xinh đẹp mà còn rất thấu hiểu đạo lí, thích hợp để làm mẫu nghi thiên hạ.”Nhược Lam chớp mắt trả lời.

  “Hoàng….hoàng thượng thật sự nói như vậy sao?” Tịnh phi vui mừng ra mặt, khuôn mặt thoáng chút đã ửng đỏ.

  “Nhưng mà… Xem ra biểu ca của ta hình như nhìn lầm rồi, ta thấy Tịnh phi không giống như lời biểu ca ta miêu tả.”

  “Quận chúa người đang nói gì vậy, ta thật sự không hiểu.”

  Nhược Lam chỉ tay về phía cung nữ Tử Liên rồi nhướng mày nhìn Tịnh phi.

  Lập tức hiểu ngay vấn đề, Tịnh phi đưa tay lên miệng che đi nụ cười giảo hoạt, nhẹ nhàng giải thích:

  “Quận chúa người cũng biết hoàng cung là chốn uy nghiêm, đâu đâu cũng có phép tắc của nó, cung nữ này làm sai tất nhiên phải chịu phạt.”

  “Nha? Bất quá nàng ấy chỉ là vô tình vấp té nên mới mạo phạm nương nương. Nếu như người thật sự độ lượng, tâm tư hiền lành như lời biểu ca ta nói thì nàng cũng sẽ không thành ra cái bộ dạng kia. Người ngoài không biết, nhìn vào còn tưởng nương nương đây là đang mượn chó cảnh cáo chủ đấy.”

  Nghe thấy những lời này, sắc mặt Tịnh phi càng trở nên thâm trầm, khá khen cho một tiểu quận chúa, dám dùng những lời này để uy hiếp bổn cung? Nếu không phải phụ thân nhiều lần căn dặn mọi chuyện đều phải nhẫn nhịn thì hôm nay bổn cung nhất định sẽ dạy dỗ ngươi.

  “Tịnh phi, ngươi sống ở trong cung cũng nhiều năm rồi nhỉ? Không cần ta nói chắc ngươi cũng biết có những chuyện nên làm và những chuyện không nên làm, nếu có đố kỵ ai, thậm chí là hận đến xương tủy, muốn giết nàng ta thì nhớ làm cho kín đáo, đừng để người khác phát hiện. Bằng không tai bay vạ gió, hại người hại cả chính mình.”Nhược Lam thu hết biểu tình của Tịnh phi vào trong đáy mắt, sau đó điềm nhiên thốt ra những lời này.

  “Quận chúa, ta thật sự là không hiểu ngươi đang nói gì, cung nữ kia không chỉ mạo phạm bổn cung mà còn mạo phạm cả thánh ân nữa. Xiêm y lúc nãy ta mặc là do chính bệ hạ ưu ái ban thưởng, trên đời tuyệt đối không có cái thứ hai. Mạo phạm thánh ân là chuyện đáng lẽ ra phải chu di tam tộc, nay bổn cung chỉ xử lý nàng ta như thế là đã quá nương tay rồi.”

  “Nha? Nếu vậy thì cứ đem chuyện này cho biểu ca xử lý đi, tin chắc rằng minh quân như biểu ca sẽ không làm khó dễ nàng, bất quá, ta chỉ e, bệ hạ sẽ có cái nhìn khác về nương nương.”Nhược Lam vừa nói vừa cố ý ngân dài hai chữ “bệ hạ.”

  A Tử, A Châu, Ngân Tú nghe vậy, trong lòng không khỏi thán phục. Xem ra lần này nhờ tới sự giúp đỡ của Quận chúa là một quyết định đúng đắn.

  Phía xa xa, trên một ngọn cây tùng hùng vĩ, hai nam nhân, một trắng một đen cũng đang âm thầm theo dõi diễn biến sự việc.

  “Xem ra những ngày tháng sau này của Tịnh phi sẽ rất khổ sở.”Bạch y nam tử cười nhẹ một tiếng.

  “Gặp phải một tiểu nha đầu lanh lợi như thế, có muốn sống yên ổn cũng không được.”Hắc y nam tử cũng gật đầu lên tiếng.

  Tịnh phi sau khi nghe nó nói, trong lòng cả kinh, mồ hôi lạnh túa ra không ngừng. Nếu như đem chuyện này báo cáo với hoàng thượng, e rằng hình tượng mà nàng duy trì trong mắt hắn cũng sẽ theo đó mà tiêu tán. Không còn cách nào khác, nàng chỉ có thể cắn răng, nhẫn nhịn nói:

  “Ừm, có lẽ bổn cung lần này đã quá nóng nảy, chuyện nhỏ nhặt như vậy không nhất thiết phải làm phiền bệ hạ. Người đâu, mang cung nữ Tử Liên về phòng, đến Ngự y lấy Kim Sang Dược trị thương cho nàng, trong thời gian trị thương nàng không cần phải làm việc.”

  “Tạ ơn nương nương, tạ ơn Quân chúa.” Ngân Tú vui mừng khôn siết, khấu đầu cảm tạ rồi cùng mấy vị công công đem Tử Liên về phòng.

  “Bổn cung cảm thấy trong người có chút mệt mỏi, hẹn lần sau sẽ cùng Quận chúa tán gẫu.”

  “Cung tiễn Tịnh phi nương nương.”A Châu, A Tử đồng thanh lên tiếng.

  Đợi cho đến khi bóng dáng của Tịnh phi khuất dần, A Tử và A Châu mới nhảy múa tưng bừng, miệng không ngừng tung hô:

  “Quận chúa a, người thiệt là lợi hại.”

  “Được rồi, hai nha đầu này thật là dẻo miệng, các ngươi mau sai người quét dọn sạch sẽ Ngự Hoa Viên, chớ để một nơi như thế này nhuốm máu hồng trần, nhất là máu của những người vô tội.”

  “Chúng nô tỳ tuân mệnh.”

  CHƯƠNG 15 CÁO GIÀ VÀ HỒ LY AI LỢI HẠI HƠN?

  Tinh Tú Cung

  Nhược Lam đang chăm chú chỉ dạy cho A Tử và A Châu cách pha trà thì có hạ nhân tới thông tri Ngọc phi nương nương muốn gặp, đang chờ ờ ngoài đại sảnh. Nghe vậy, Nhược Lam nhăn nhẹ lông mày, sau đó phân phó A Châu, A Tử tiếp khách.

  “Tham kiến Ngọc phi nương nương.”A Châu, A Tử phúc thân hành lễ.

  “Quận chúa cát tường.”Một vài cung nữ theo hầu Ngọc phi cũng thi hành lễ.

  “Bình thân.”Nhược Lam và Ngọc phi đồng thời phất tay áo, ôn hòa nói.

  “Không biết ngọn gió xinh đẹp nào đã mang gót chân ngọc ngà của nương nương tới đây?”

  “Quận chúa, nàng quá khách khí rồi, Ngọc phi ta không phải là người không biết lễ nghĩa, hôm qua người cứu Tử Liên một mạng, mà nàng ấy lại là cung nữ của ta, theo lí mà nói chủ nhân như ta phải đến cảm tạ người.”Nói xong Ngọc phi thuận tay cầm lên một tách trà, hớp vài ngụm nhỏ. “Trà Long Tĩnh này rất ngon, ta chưa bao giờ được uống một tách Long Tĩnh nào ngon như vậy. Có thể cho ta hỏi là cung nữ nào đã pha tách trà này?”

  “Bẩm nương nương, tách trà Long Tĩnh người đang uống là do đích thân Quận chúa pha, người vừa pha xong là nương nương đến.”A Châu lên tiếng trả lời.

  “Ân, vậy ra đây là vinh dự của bổn cung rồi.” Ngọc phi mỉm cười nhẹ nhàng, nhìn đăm chiêu vào tách trà ban nãy.

  “Nương nương người quá khen rồi, chỉ là một chút tài mọn mà thôi.” Nhược Lam nhếch miệng, mỉm cười trả lời.

  “Quận chúa, Ngọc phi ta có chút quà gọi là cảm tạ người hôm qua đã cứu Tử Liên, hi vọng người nể mặt ta mà nhận lấy.”Vừa dứt lời, cung nữ thân cận bên cạnh Ngọc phi liền dâng lên hàng loạt các loại trang sức, nào là Trâm Anh cài tóc, Dạ Minh châu, bông tai Phỉ Thúy, tất cả đều thuộc loại thượng hạng.

  Nhược Lam khẽ chau mày nhìn Ngọc phi, rồi lại nhìn lễ vật cảm tạ trên tay cung nữ kia, khẽ thở dài nó lên tiếng:

  “Ngọc phi người đang hối lộ ta sao?”

  “Quận chúa trong cung tai bay vạ gió, người sao lại nói ta như vậy?” Ngọc phi mặt mày tái mét hướng ánh mắt đầy nghi hoặc nhìn nó.

  “Nếu không phải hối lộ, vậy thì sao người lại mang nhũng thứ này tới đây, nếu là cảm tạ thay cho Tử Liên ta thật có chút hoài nghi, nàng ấy chỉ là một cung nữ, liệu có xứng để Ngọc Phi cảm tạ bằng những thứ này?”

  “Ta….” Ngọc phi muốn lên tiếng phản bác nhưng lại không biết phải phản bác như thế nào, đôi môi nhỏ nhắn mấp máy không nói nên lời.

  “Tâm ý của nương nương, ta coi như đã nhận, còn về những thứ này người vẫn là nên thu hồi lại, chớ để người khác biết nếu không lại thành lời đồn đại không hay.”

  “Nhưng…ta.”

  “Hoàng thượng trước đây cũng có nhắc về nương nương trước mặt ta, nói người tâm tính hiền lành, tuyệt đối sẽ không làm khó người khác. Hiện tại ta quả thật có chút mệt mỏi, ngày khác sẽ cùng người nói chuyện lâu hơn.”

  Nghe thấy Nhược Lam nhắc tới hai chữ hoàng thượng, hai mắt Ngọc phi khẽ lóe lên vài tia ánh sáng khó hiểu, sau đó ôn nhu mà trả lời:

  “Ân, vậy ta không làm phiền Quận chúa, hẹn ngày khác gặp lại.”

  Sau khi Ngọc Phi rời khỏi Tinh Tú Cung, Nhược Lam liền quay trở về tẩm phòng nghỉ ngơi một lát. Trong khi đó trên nóc nhà của Tinh Tú Cung có hai vị nam tử, một bạch y, một hắc y đang hăng say bình luận về cảnh tượng vừa rồi.

  “Bát đệ, đệ nghĩ sao?”Hắc y nam tử nghiêng đầu nhìn về phía bạch y nhân, thấp giọng hỏi.

  “Biểu muội của chúng ta rất khôn ngoan. Mỗi lần muốn trốn tránh phiền phức đều sẽ lấy hoàng thượng ra uy hiếp. Vừa rồi Ngọc phi quả thật có ý muốn kết thân, dù sao trong cung thêm một bằng hữu còn đõ hơn có một kẻ thù, Ngọc phi hiểu rất rõ điều đó nên mới cố ý làm như vậy.”

  “Ai nha, sao tự nhiên hôm nay bát đệ thông minh đột xuất quá vậy?”Hắc y nam tử chớp chớp con mắt, tay vuốt cằm suy tư nhìn bạch y công tử.

  “Huynh….ý huynh là mọi khi đệ ngu ngốc?”Bạch y mặt đầy hắc tuyến căm phẫn nhìn Hắc y

  “Ta không có nói nha, là đệ tự nói.”

  “Huynh…ta giết huynh.”Bạch y tay nắm thành từng quyền lao tới phía Hắc y nhân.

  “Hai người đang làm gì vậy?”Một thanh âm trong trẻo vang lên khiến bạch y và hắc y đồng thời giật mình. Quay đầu lại liền nhìn thấy Nhược Lam đang ngồi vất vưởng trên nóc nhà đối diện, đôi mắt to tròn nhìn chằm chằm bọn họ.

  Bạch y á khẩu.

  Hắc y nhìn trân trối.

  “Biểu muội.”Hắc y lên tiếng, thanh âm đầy ngạc nhiên.

  “Ân, nhị vị biểu ca, buổi sáng hảo.”

  “Làm sao muội lên được đây?”Bạch y lên tiếng nhìn nó sững sờ.

  “Dĩ nhiên là bay lên rồi.”Nhược Lam tỉnh bơ trả lời.

  Bạch y nhân hóa đá, thân mình lảo đảo bày ra bộ dáng như muốn xỉu ngả về phía hắc y nhân. Hắc y dang đôi tay to lớn ôm trọn bạch y vào lòng.

  Nhược Lam mở to nhìn cảnh tượng trước mắt, hai mắt trong nhất thời phát sáng long lanh.

  “Hóa ra hai vị biểu ca của ta bị đoạn tụ. Há há.”

  “Hắc y nhân khẽ nhíu mày, lập tức đẩy bạch y ra, rồi phủi phủi quần áo mình đang mặc, mỉm cười dịu dàng nhìn nó.

  “Hắn thì có thể, còn ta thì không, ta hoàn toàn bình thường.”

  “Ngũ ca, huynh nỡ lòng nào đẩy đệ ra mà không báo trước, đệ thề đệ sẽ giết huynh.”Bạch y nam tử há hốc miệng, lớn giọng gào thét.

  “Ồ, Quân tử nhất ngôn, nếu đệ mà không giết được ta, ta sẽ biến đệ thành….” Hắc y nở nụ cười gian xảo nhìn bạch y.

  “Sủng vật.” Nhược Lam lên tiếng trả lời câu nói còn dang dở của hắc y.

  Bạch y nam tử nghe vậy, khuôn mặt thoáng chốc đỏ ứng, luống cuống nói:

  “Hai người các ngươi hùa nhau ăn hiếp ta, tại sao vậy hả? Biểu muội sao muội nở lòng đối xử vói ta như thế? ”Bạch y lao tới năm lấy cái vai nhỏ của nó mà lắc qua lắc lại, gương mặt thập phần ủy khuất.

  “Bát đệ, đệ càng ngày càng hổ đồ.” Hắc y lắc đầu thở dài.

  “Huynh là con người, muội và huynh ấy cũng là con người…”

  “Mà đã là con người….”Hắc y tiếp lời

  “Thì không thể ăn thịt đồng loại.” Nhược Lam híp mắt bổ sung thêm.

  “Cho nên hai người chúng ta không thể ăn được đệ.”

  “Theo lý mà nói, nhìn cơ thể của huynh thế kia, không đủ mị lực để muội hiếp huynh”

  “Ta lại không bị đoạn tụ cho nên không có hứng thú với đệ.”

  “Các người…các người…”Bạch y nam tử hốc mắt đỏ hoe nhìn chằm chằm Nhược Lam và hắc y nhân, tuy nhiên như thể nhớ sực ra điều gì đó, bạch y lại tiếp tục hướng hai người bọn họ hỏi:

  “Sao muội biết hai người bọn ta là biểu ca của muội, lỡ đâu là thích khách thì sao”

  Nhược Lam và hắc y nhân đồng thời nhíu mày, nhìn nhau không biết phải trả lời hắn thế nào.

  “Biểu muội, thông cảm cho hắn, đầu óc hắn không được bình thường”

  “Gì chứ, đầu óc đệ không bình thường ở chỗ nào?” Bạch y nhân lửa giận đầy trời, khí thế ngun ngút, liếc xéo hắc y nhân.

  “Ta hỏi đệ, có sát thủ nào ban ngày ban mặt lại leo lên nóc nhà của Tinh Tú Cung không hả? Đệ nên nhớ Tinh Tú Cung là một trong trong thất tinh của Hoàng Cung, được canh mật rất chặt chẽ, hai chúng ta lại còn đứng nói chuyện qua lại, Cẩm y vệ lí nào lại không phát hiện ra.”

  “Hơn nữa trang phục của hai người được làm từ loại vải kim sa chỉ có người hoàng tộc mới được phép mặc, bên hông lại mang tín vật đại diện cho quyền lực của vương gia, sao có thể là sát thủ.”Nhược Lam biểu môi nói.

  “Không hổ là ái nữ của thúc phụ, quả nhiên tư chất hơn người.”Bạch y nam tử hung phấn nói.

  “Ta là Ngũ vương gia Nam Phong Dịch Thiên, đệ ấy là Bát vương gia Nam Phong Khuynh Tuấn.”

  “Ân, muội đã biết, chỉ là không hiểu lý do vì sao hai huynh lại theo dõi muội.”

  Nghe vậy, Nam Phong Dịch Thiên cùng Nam Phong Khuynh Tuấn liếc mắt nhìn nhau, một hồi lâu sau mới lên tiếng trả lời.

  “Hoàng thượng ra lệnh cho chúng ta theo dõi nhất cử nhất động của muội.”

  Nam Phong Dịch Thiên vừa dứt lời, Nhược Lam trong lòng hừ lạnh. Quả nhiên là hoàng đế, lúc nào cũng đa nghi. Là sợ ta gây ra chuyện gà bay chó sủa hay là sợ ta chính là nội gián đây hả?

  Nhận thấy tâm tình của Nhược Lam có biến hóa, Nam Phong Khuynh Tuấn thức thời thay đổi đề tài.

  “Biểu muội, muội nghĩ Ngọc phi là người như thế nào?”

  “Ngọc phi tuyệt đối không phải là người đơn giản, nếu quả thật không có tâm tư e rằng đã không thể sống sót trong hoàng cung này lâu đến như vậy, thậm chí còn được hoàng thượng sủng ái. Hơn nữa đối đầu với một Tịnh phi lòng dạ độc ác, Ngọc phi nương nương đế giờ vẫn có thể bình a mà sống, không phải là rất đáng ngờ sao?” Nhược Lam thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình

  “Có gì đâu, nếu Tịnh phi là cáo già thì Ngọc Phi là hồ ly, muốn biết ai lợi hại hơn ai thì chúng ta cứ việc ngồi chò kết quả. Cáo với hồ ly sớm muộn gì chả lòi đuôi ra.”Nam Phong Khuynh Tuấn bĩu môi trả lời.

  “Huynh cũng đã nghe Thượng Quan Cẩn kể lại sự tình ở Giang Nam, quả thật lần này chuyện vô cùng nghiêm trọng. Trong cung khẳng định có nội gián, chúng ta nhất định phải nhanh chóng tìm ra kẻ đó, chớ để đêm dài lắm mộng.” Nam Phong Dịch Thiên trầm giọng nói.

  “Ân, bất quá chuyện này cũng không nên quá nóng nảy, muội tin chắc hoàng thượng cũng đã có kế hoạch của riêng mình. Tốt nhất nên hỏi qua hắn.”​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
  Kú đốm thích bài này.
 15. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 16: SỨ THẦN (1)


  Tinh Tú Cung.


  Trong gian phòng lúc này có hai nhân ảnh, một nam nhân thân mặc hoàng bào uy nghiêm tôn kính, một nữ nhân thân mặc lam y phiêu diêu tự tại đang ngồi uống trà.


  “Biểu ca, ta để ý cứ mỗi buổi sáng sau khi ngươi bãi triều là lập tức tới chỗ của ta, tam cung lục viện mỹ nữ đầy ra đó người không đến, đến chỗ ta làm gì?” Nhược Lam trừng mắt nhìn Nam Phong Thiên Hạo nói.


  “Hửm? Biểu muội đây là đang đuổi trẫm?” Nam Phong Thiên Hạo đuôi lông mày khẽ nhúc nhích, cả người tản mác ra một loại khí thế bức người.


  Cảm nhận được điều này, Nhược Lam nhanh chóng dời mắt đi chỗ khác, sau đó cười nhẹ một tiếng, dịu dàng nói:


  “Haha, muội nào dám đuổi, chỗ này chung quy vẫn là của người.”


  Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo âm thầm buồn cười, tiểu nha đầu này thật là giảo hoạt, mới đó thôi đã thu móng vuốt lại rồi.


  “Trẫm thích không khí trong lành nơi đây, thích trà Long Tĩnh ngươi pha, thích cả ngươi nữa.” Nam Phong Thiên Hạo tiếu tựa phi tiếu nói.


  “Gì? Thích ta? Phải không?” Nhược Lam há hốc miệng nhìn hắn trân trối.


  “Trẫm thích ngươi vì ngươi luôn nói lời thật lòng, không câu nệ lễ thất, không nịnh nọt ba hoa, trẫm chỉ là mỗi buổi sáng muốn được nghe sự thật, chỉ tiếc là trong Hoàng Cung rộng lớn này chỉ có mỗi chỗ của ngươi là khiến trẫm an tâm.”


  “Xùy, bộ dạng của ngươi đến đây chắc không phải chỉ vì như thế, nói đi, có chuyện gì muốn nhờ vả ta đúng không?”


  “Haha, quả nhiên người nhìn thấu tâm tư của trẫm chỉ có mỗi mình biểu muội này thôi. Sự thật thì trẫm đang đau đầu về sứ thần Hung Nô, Tư Mã Yến.”


  “Nha, hơn nữa Tư Mã Yến không phải là sứ thần bình thường mà còn là nữ nhi mà Thiền Vu Hung Nô hết mực yêu thương, nàng ta ngay từ lần đầu tiên đến đây đã đem lòng yêu thích ngươi, kể từ đó bám riết không buông, đòi sóng đòi chết phải gả cho ngươi, lại còn ngày ngày đến hậu cung quậy phá chứ gì?.”


  “Hử, sao ngươi lại biết?” Nam Phong Thiên Hạo nhíu mày hỏi.


  “Mấy cảnh này trong phim có đầy? Lúc ở hiện đại ngày nào ta chả coi.”


  “Phim? Phim là cái gì?” Nam Phong Thiên Hạo khó hiểu nhìn nó.


  “Ách, ý ta là nàng ấy vốn là người Hung Nô, mà nữ nhi Hung Nô khác hẳn với người Hán chúng ta, nếu như nữ nhi Hán lấy tam tòng tứ đức làm trọng thì nữ nhi hung Nô lại không như vậy. Họ sinh ra ở nơi biên cương xa xôi, nơi đó chỉ có thảo nguyên bao la rộng lớn với những đàn ngựa dũng mãnh vô ưu, tính cách của họ phóng khoáng, mạnh mẽ hệt như nơi họ sinh ra. Ở đó, nữ nhi cũng có quyền lực ngang ngủa với nam nhân, chỉ cần là người mà họ thích thì họ nhất định phải có được, tuyệt đối không buông. Ai nha, biểu ca, ngươi đa tình như vậy, lấy thêm một phi tử cũng đâu có sao.”


  Vừa nghe đến hai chữ lập Tư Mã Yến làm phi tử, Nam Phong Thiên Hạo đã thấy lạnh cả sống lưng, phải lấy một nữ nhi chanh chua đanh đá như thế về là ái thiếp, dù cho trời có sập hắn cũng không cam lòng. Nhưng vấn đề là hắn lại không muốn chỉ vì chuyện này mà hủy đi kết giao nhiều năm giữa hắn và Thiền Vu Hung Nô, điều này vô cùng bất lợi với Long Thịnh Hoàng Triều.


  Lúc này Nhược Lam cũng đang mở to đôi mắt mà nhìn chằm chằm Nam Phong Thiên Hạo. Hắn nửa người tựa vào ghế, khuôn mặt yêu mị nở nụ cười mê hoặc, thoắt cái đã nắm lấy tay áo của Nhược Lam, bởi vì quá bất ngờ, Nhược Lam không hề phòng bị, cả người cũng theo đó mà ngã lên trên đùi của hắn. Nam Phong Thiên Hạo thừa thắng xông lên, cánh tay rắn chắc ngang nhiên ôm trọn lấy vòng eo nhỏ nhắn của nó, sau đó khẽ thì thầm:


  “Biểu ca muốn muội giúp đỡ, muội chắc là sẽ không từ chối trẫm chứ?”


  Nhược Lam mặt không biến sắc, xoay người lại đối mặt với Nam Phong Thiên Hạo, hai tay vòng ra sau ôm lấy cổ của hắn, dịu dàng nói:


  “Bệ hạ, người đây là đang dùng mỹ nam kế dụ dỗ ta?”


  “Hửm? Trẫm lại không nghĩ biểu muội sẽ mắc mưu, chỉ là thuận tiện ôm tiểu mỹ nhân trong lòng một chút thôi, thế nào? Có giúp trẫm hay không?”Nam Phong Thiên Hạo vừa nói vừa tăng lực đạo khiến cả người Nhược Lam dính sát vào người hắn.


  Khẽ nhíu mày nhìn các tiểu cung nữ cùng thái giám đứng bên ngoài cửa, Nhược Lam ai oán không thôi. Tên hoàng đế chết tiệt, này là đang uy hiếp trắng trợn.


  “Hừm, muốn ta giúp cũng được, nhưng mà cái gì cũng phải có cái giá của nó.”


  “Nói, ngươi muốn thứ gì?”


  “Cũng không có gì to tát, ta muốn tự do đi lại trong cung, bất cứ kẻ nào cũng không được phép cản ta, còn nữa, ta muốn đến Kim Thư Các đọc sách, phụ thân ta nói nơi đó sách hiếm rất nhiều nhưng chỉ có một mình đương kim hoàng thượng mới được phép đặt chân vào.” Nhược Lam vừa nói vừa chớp mắt nhìn hắn.


  “Chỉ cần ngươi giúp trẫm chuyện này, trẫm liền đáp ứng ngươi.” Nam Phong Thien Hạo thấp giọng trả lời.


  “Ta cũng muốn biết rốt cuộc Tư Mã Yến đã làm gì mà lại khiến biểu ca phong lưu đa tình của ta sợ đến như vậy. Nhưng mà ngươi thả ta ra được chưa, ta thật sự không muốn ngày mai lại có thêm vài vị ái thiếp của ngươi tới hỏi thăm ta đâu.”


  “Được rồi, trẫm bất quá chỉ là đùa một chút, kẻ nào to gan dám truyền ra ngoài liền móc mắt, cắt lưỡi đem cho chó ăn.”


  Hắn vừa dứt lời, tất cả các thái giám, cung nữ ở đó sắc mặt lập tức trắng bệch, lập tức cúi thấp đầu coi như vừa rồi không nhìn thấy gì cả.


  Nam Phong Thiên Hạo gật đầu hài lòng, sau đó nhấc bổng nó lên đặt về vị trí cũ.


  “Trẫm có chuyện cần xử lý, khi khác gặp lại.”


  “Ờ, đi đi, không tiễn.”Nhược Lam phẩy phẩy tay áo, xua đuổi hắn.


  Nam Phong Thiên Hạo để lại một tràng cười lớn rồi tiêu sái bước ra ngoài.


  CHƯƠNG 17: SỨ THẦN (2)


  Ngự Hoa Viên.


  Trên con đường phủ đầy tuyết trắng ở Ngự Hoa Viên, người ta rất dễ nhận ra đương kim hoàng thượng một thân hoàng bào đang tối sầm mặt mũi vì bị một nữ nhân khuôn mặt diễm lệ, dáng người thanh tú bám riết không buông. Nữ nhân đó không ai khác chính là Tư Mã Yến, công chúa của Hung Nô.


  Nàng một tay kéo Nam Phong Thiên Hạo hướng về phía Ngự Hoa Viên, tay còn lại không biết là vô tình hay cố ý cứ đong đưa vuốt ve khuôn ngực rắn chắc của hắn. Người thông minh nhìn vào liền biết Nam Phong Thiên Hạo là đang nhẫn nhịn tới cực điểm, gân xanh nổi lên khắp trán, hàn khí tản ra khắp người.


  Đột nhiên con ngươi của Nam Phong Thiên Hạo sáng rực lên nhìn về phía cây đào xa xa. Hắn nhanh chóng gạt tay Tư Mã Yến, phi thân đến gần cây đào miệng không ngừng mỉm cười.


  Nhìn thấy bóng dáng của Nam Phong Thiên Hạo, A Châu và A Tử nhanh chóng hành lễ:


  “Tham kiến hoàng thượng.”


  “Bình thân.”


  “Tạ hoàng thượng.” Nói xong, hai nàng như hiểu ý, lần lượt lùi ra phía sau lưng của Nam Phong Thiên Hạo, để lộ ra một đôi chân trắng noãn đang khẽ đung đưa theo làn gió.


  “Lam nhi! Muội làm gì trên đó vậy?” Nam Phong Thiên Hạo khẽ nhăn mày, đường đường là một quận chúa thế nhưng lại dám trèo cây, hơn nữa còn đẻ lộ cả bàn chân ra như thế, thật không ra thể thống gì cả.”


  “Không thấy hay sao mà hỏi, ta đang đọc sách.” Nhược Lam đang ngồi đung đưa trên cây đào, tay cầm cuốn sách lật qua lật lại, mắt không thèm liếc, nhìn hắn trả lời.


  Lúc này, Tư Mã Yến cũng đã chạy đến bên cạnh Nam Phong Thiên Hạo, miệng không ngừng thở dốc, trừng mắt ngước lên nhìn nó rồi lại nhìn Nam Phong Thiên Hạo.


  “Nàng ta là ai vậy?”


  “Nàng ấy là….” Chưa kịp nói hết câu thì hắn đã bị Nhược Lam cướp lời.


  “Nha? Ngươi chắc hẳn là tiểu cô nương trong lời đồn thổi của mọi người, họ nói ngươi muốn làm phi tử của hoàng huynh.” Nhược Lam tiếu tựa phi tiếu nói.


  “Hoàng huynh?” Tư Mã Yến nhíu mày liếc mắt nhìn Nam Phong Thiên Hạo.


  “Nàng ấy là muội muội mà trẫm yêu quý nhất. Lam nhi xuống đây.”


  Nghe vậy, nụ cười bên môi Nhược Lam sâu thêm mấy phần, khẽ dùng lực một chút, toàn thân nó nhẹ nhàng rơi xuống vòng tay ấm áp của Nam Phong Thiên Hạo. Về phía Nam Phong Thiên Hạo, sau khi đỡ được nó liền lên giọng quở trách:


  “Trời lạnh như thế tại sao lại không mang hài?” Vừa nói hắn vừa quỳ xuống tự mình mang hài vào cho nó.


  Hành động này của hắn quả thật khiến mọi người ai nấy đều bất ngờ, ngay cả Nhược Lam cũng thoáng giật mình. Gì đây? Có nhất thiết phải nhập vai đến như thế không? Quét mắt nhìn về phía Tư Mã Yến, Nhược Lam khẳng định bản thân nhất định nhìn thấy một tia đố kỵ trong đôi mắt của nàng. Nha nha, lỗi không phải của ta, là do hắn chứ. Nhược Lam ai oán trong lòng, sau đó ôn nhu nói:


  “Hoàng huynh, huynh sẽ cưới nàng làm phi tử thật sao?”


  “Hửm, muội nghĩ thế nào?”


  “Không xinh đẹp bằng Tịnh phi, không dịu dàng như Ngọc phi, cũng không thể sánh được với những phi tần khác. Nhan sắc thế này thuộc loại bình thường, cơ thể bằng phẳng, không có lồi cũng không có lõm, đây đâu phải loại người yêu thích của huynh.” Nhược Lam mở đôi mắt to tròn nhìn Nam Phong Thiên Hạo.


  Nam Phong Thiên Hạo sau khi nghe những lời này, kiềm chế không được bật cười thành tiếng. Tư Mã Yến khuôn mặt đỏ ửng vì tức giận, hai tay nắm chặt thành quyền. Ma Đạt Ưng- cận vệ của Tư Mã Yến đứng cách đó không xa cũng sửng sốt há hốc miệng. Mỗi người một trạng thái, mỗi người một suy nghĩ.


  “Ngươi….ngươi dám sỉ nhục ta.” Tư Mã Yến quát lên.


  “Nha, ta sỉ nhục ngươi bao giờ. Ta chỉ nói sự thật thôi. Ngươi là người Hung Nô, trời ban cho tính khí phóng khoáng tự do hà cớ gì phải đem dây buột mình trói chặt bản thân ở chốn thâm cung hiểm ác. Hơn nữa lại phải vì một kẻ đã có quá nhiều thê thiếp mà phí hoài thanh xuân, chẳng đáng tí nào. Xét về thông minh ngươi chẳng bằng ai, độ độc ác cũng không là gì, thủ đoạn cũng không có, tài năng chắc cũng chỉ là múa võ này nọ. Nếu chỉ là như thế ngươi tuyệt đối không thể sống an ổn trong cung, tốt nhất là nên từ bỏ ý định đó đi.”


  “Ta…ta…TA KHÔNG PHỤC. Ý NGƯƠI LÀ TA KHÔNG ĐỦ THÔNG MINH, KHÔNG ĐỦ TÀI NĂNG ĐỂ ĐƯỢC Ở TRONG HOÀNG CUNG NÀY?” Tư Mã Yến dùng hết sức lực hét vào mặt nó, đôi mắt ngân ngấn nước nhìn nó đầy oán hận.


  “Cũng gần như vậy” Nhược Lam nhúng vai đáp trả.


  “Hảo! Nếu thế chúng ta hãy thi đấu đi. Nếu như ta thắng, hoàng huynh của ngươi phải chấp nhận lấy ta, còn nếu ta thua từ nay về sau Tư Mã Yến sẽ không làm phiền hoàng thượng nữa.”


  “Hửm? Ngươi muốn thi cái gì?”


  “Bắn cung, cưỡi ngựa, võ thuật.”Tư Mã Yến nhếch miệng cười.


  “Ngươi không hối hận khi đưa ra ba nội dung này chứ?”


  “Sao ta phải hối hận, người nên hối hận là ngươi.” Tư Mã Yến tự tin nói.


  “Haha, được rồi, thi thì thi, ai sợ gì chứ.” Nhược Lam đưa tay lên miệng, che đi nụ cười giảo hoạt.


  “Hừ, ngày mai gặp lại.”Dứt lời, Tư Mã Yến xoay người rời đi.


  “Nhắm chắc chắc sẽ thắng chứ?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.


  “Hừm, phụ thân ta là ai?”


  “Thúc phụ Nam Phong Tử Đằng.”


  “Ân, biết thế rồi sao còn hỏi ta thắng hay thua.” Nhược Lam bĩu môi nói.


  “Haha, trẫm chỉ hỏi chơi thôi mà.”


  Nhược Lam liếc hắn một cái, sau đó bực bội nói:


  “Ngựa a? Mai bắt đầu trận đấu nhưng ta chưa có ngựa.”


  “Chuyện đó không cần phải lo lắng, muội xuất cung đến gặp Dịch Thiên và Thượng Quan Cẩn đi, bọn họ sẽ giúp muội.”


  Nghe đến hai chữ xuất cung, mắt Nhược Lam đột nhiên tỏa sáng, một tiếng cũng không thèm nói liền chạy khỏi Ngự Hoa Viên.


  Nam Phong Thiên Hạo ngẩn người nhìn bóng lưng của nó, không hiểu sao trong lòng vẫn cứ bất an. Tiểu nha đầu này tính khí thất thường, lỡ đâu đến lúc thi đấu tâm tình không tốt cố ý thua, như thế chẳng phải sẽ hại hắn sao?​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 16. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 18: SỨ THẦN (3).


  Nhược Lam sau khi có được sự ưng thuận của Nam Phong Thiên Hạo liền lập tức nữ phẫn nam trang xuất cung ra ngoài. Tuy nhiên vừa ra khỏi Hoàng cung, Nhược Lam mi tâm chau lại nồng đượm, này là…?


  Nhếch miệng cười nhạt một tiếng, Nhược Lam thong thả đi dạo, cho tới khi đến gần một con ngõ nhỏ không có bóng người, nó nhanh chóng chạy vào đó rồi biến mất.


  Bình Nam Vương Phủ.


  Sau khi rời khỏi con hẻm nhỏ, Nhược Lam nhanh chóng chạy tới Bình Nam Vương Phủ, tuy nhiên từ nhỏ nó đã có một thói quen mà mẫu thân nó, Phi Yến Nhược Hy vẫn luôn tự hào nói rằng đó là khả năng của siêu trộm. Bình thường khi tới nhà một ai đó Nhược Lam đều rất thích đi cửa sau, nói thẳng ra là lén lút đột nhập. Hôm nay cũng vậy, nó dùng khinh công thượng thừa của mình để qua mặt cảnh vệ trong Vương phủ, sau đó đi thẳng một lèo tới trước Thư phòng của Ngũ vương gia Nam Phong Dịch Thiên.


  Đang tính đẩy cửa bước vào thì một thanh âm nhu mềm vang lên khiến Nhược Lam kinh ngạc.


  “Vương gia, đây là tất cả những điều ta biết, ngài tin cũng được, không tin cũng chẳng sao.”


  “Ân, đa tạ cô nương đã nhắc nhở, bổn vương biết mình sẽ phải làm gì.”


  “Hảo, nếu đã như vậy, ta cũng không làm phiền ngài nữa, xin cáo từ.”


  Nghe vậy, Nhược Lam nhanh chóng phi thân lên nhóc nhà, mắt vừa nhìn xuống liền bắt gặp một bóng dáng quen thuộc. Là Phương Hướng Linh. Từ khi nào mà huynh ấy lại có quan hệ với đệ nhất hoa khôi của Phi Tịch Lâu rồi hả?


  “Muội còn tính ở trên đó bao lâu nữa?” Thanh âm trầm thấp của Nam Phong Dịch Thiên vang lên khiến Nhược Lam không khỏi giật mình, cười gượng hai tiếng, từ trên nóc nhà nhảy xuống.


  “Haha, biểu ca, làm sao huynh biết muội ở trên đó hay vậy?” Nhược Lam quả thật rất hoài nghi bởi nó có thể tự tin khẳng định khinh công của nó trên đời này khó có ai bắt kịp, không lý nào hắn lại có thể dễ dàng nhận ra như thế? Rốt cuộc là vì sao?


  “Hừm, cửa chính không đi, lại thích lẻn vào, muội là quận chúa, đâu phải là đạo tặc. Nếu như Thu Tĩnh không lên tiếng nhắc nhở, e rằng vi huynh sẽ bị muội muội trêu chọc mất.” Nam Phong Dịch Thiên thở dài nói.


  “Thu Tĩnh?”


  “Ân, hắn là ám vệ của huynh, Tĩnh ngươi ra đây đi, tin chắc biểu muội của ta đang nóng lòng muốn nhìn thấy ngươi đó.”


  Nam Phong Dịch Thiên vừa dứt lời, một bóng đen cũng theo đó xuất hiện.


  Sự xuất hiện của Thu Tĩnh khiến Nhược Lam thảng thốt không thôi, người này, người nam nhân này có đôi mắt thật đẹp. Mắt phượng dài hơi xếch, con ngươi trong suốt đúng hệt như cái tên của hắn, Thu Tĩnh.


  Cảm nhận được cái nhìn đầy đánh giá của nó, Thu Tĩnh bối rối nhìn về phía Nam Phong Dịch Thiên, như hiểu ý của hắn, Nam Phong Dịch Thiên bật cười nói tiếp:


  “Biểu muội, đừng nhìn hắn chằm chằm như thế chứ, Thu Tĩnh hắn rất hay thẹn thùng, hơn nữa từ nhỏ đã không thể nói, muội đang làm hắn bất an đấy.”


  “Hở? Bị câm sao? Vậy huynh giao tiếp với hắn bằng cách nào?” Nhược Lam thu hồi lại tầm mắt, sau đó nhíu mày hỏi.


  “Có phải hay không cảm thấy mắt Tĩnh rất đẹp? Huynh là nhìn vào mắt của hắn liền biết hắn đang nghĩ gì, có đôi khi cũng diễn ta bằng hành động.”


  “Ai nha, ra vậy.” Nhược Lam tiếu tựa phi tiếu hết nhìn Nam Phong Dịch Thiên rồi lại nhìn Thu Tĩnh. Sau đó tiếp tục nói:


  “Hôm nay đến đây là có chuyện muốn nhờ biểu ca giúp đỡ.”


  “Haha, huynh biết, muội vào phòng đi.”


  Sau khi tiến vào Thư phòng của Nam Phong Dịch Thiên, Nhược Lam thẳng thắn nói ra suy nghĩ trong lòng.


  “Là thuộc hạ của hoàng thượng đến đây thông báo cho huynh?”


  “Ân, hoàng thượng, hắn nếu như làm chuyện gì đó khiến muội phật lòng, đó chẳng qua là vì hắn quá thận trọng, muội cũng đừng nên trách hắn.”


  “Hừm, từ lúc muội xuất cung, hắn đã cho người lén lút theo dõi muội, này là sợ muội bỏ trốn hay sao?” Nhược Lam bĩu môi, tức giận nói.


  “Haha, được rồi đừng giận dỗi nữa, nói đi, muội muốn một con thiên lý mã như thế nào?”


  “Muội không biết, xưa nay chọn thứ gì đều dựa vào cảm giác.” Nhược Lam lắc đầu trả lời.


  “Cảm giác?” Nam Phong Dịch Thiên đưa tay lên vuốt cằm, suy nghĩ trong giây lát rồi nói:


  “Vậy thì chúng ta đến Mã Viên của Thượng Quan Cẩn, huynh nghĩ có một con ở đó thích hợp với muội.”


  ---------------------------------- Ta là đường phân cách đừng đạp ta nha--------------------------  Mã Viên.


  Thượng Quan Cẩn vừa đúng lúc đang ở Mã Viên, từ xa hắn đã nhìn thấy bóng dáng của Nam Phong Dịch Thiên và Nhược Lam, đợi bọn họ tới gần, hắn liền lập tức hành lễ.


  “Vi thần tham kiến Vương gia, tham kiến Quận chúa.”


  “Ân, không cần đa lễ.” Nhược Lam cùng Nam Phong Dịch Thiên đồng thanh lên tiếng.


  “Tin chắc ngươi cũng biết lý do vì sao chúng ta đến đây.” Nhược Lam nhướng mày hỏi.


  Thượng Quan Cẩn chột dạ cúi thấp đầu, hoàng thượng này là đang chọc giận tiểu phượng hoàng đi, người là rồng dĩ nhiên sẽ không sao, còn vi thần chỉ là dạng tôm tép thôi a.


  “Hửm, tại sao lại im lặng, ta có ăn thịt ngươi đâu.” Nhược Lam bĩu môi nói.


  “Quận chúa, thần không có ý đó. Mã Viên của thần có rất nhiều giống ngựa quý, hi vọng có thể giúp người chọn được một thiên lý mã mà người ưng ý nhất.” Thượng Quan Cẩn lập tức ngẩng đầu, đánh trống lảng sang chủ đề khác.


  Nhược Lam híp lại đôi mắt, nhìn chằm chằm hắn, trong lòng hừ lạnh một tiếng. Lại dám lảng sang chủ đề khác, Thượng Quan Cẩn đợi đấy, có dịp ta sẽ tính sổ với ngươi sau.


  Đang mãi mê suy nghĩ thì đột nhiên Nhược Lam mạnh mẽ ngẩng đầu nhìn về khoảng trống phía xa. Nam Phong Dịch Thiên cùng Thượng Quan Cẩn cũng liếc mắt nhìn về phía nó đang nhìn.Đập vào mắt bọn họ lúc này là một con hắc mã đang từng bước từng bước tiến về phía Nhược Lam. Thấy vậy, Thượng Quan Cẩn lo lắng nói:


  “Quận chúa, xin hãy cẩn thận, con hắc mã này tính tình hung bạo, những gia nhân ở đây đa số đều bị nó làm cho thương tích đầy mình.”


  Dường như hắc mã nghe được lời nói sau đó của Thượng Quan Cẩn, đôi con ngươi màu xanh lục bảo lập tức nhìn chằm chằm vào hắn. Bất ngờ bị liếc như thế, Thượng Quan Cẩn có chút rùng mình, bàn chân trong vô thức lùi ra sau mấy bước.


  Nhược Lam lúc này như bị thôi miên, nó tiến về phía trước sau đó dừng lại trước mặt hắc mã khoảng nửa thước, đứng im bất động trừng mắt nhìn con ngựa trước mặt.


  Hắc mã cũng đồng một dạng với nó, mắt đối mắt, mặt đối mặt. Ước chừng khoảng nửa khắc sau đó, hắc mã đột nhiên dùng móng cào cào xuống đất, hí một tiếng vang trời, Nhược Lam cũng bật cười khanh khách, nhào tới ôm lấy hắc mã sau đó quay đầu nhìn về phía Nam Phong Dịch Thiên và Thượng Quan Cẩn, vui mừng nói:


  “Muội chọn nó!”


  Nghe thấy những lời này của Nhược Lam, Thượng Quan Cẩn ngây ngốc hỏi lại:


  “Quận chúa, người chắc chứ?”


  “Chắc chắn, sẽ không hối hận đâu.”


  Nghe vậy, Thượng Quan Cẩn lo lắng không thôi, con ngựa này tính tình có hơi cổ quái, chỉ e sẽ làm tổn hại đến quận chúa.


  Cảm nhận được sự bất án của hắn, Nam Phong Dịch Thiên mỉn cười, vỗ vỗ vai Thượng Quan Cẩn, thấp giọng nói:


  “Đừng quá lo lắng, từ lâu bổn vương đã nghe qua danh tiếng của con ngựa này, chỉ là cho đến giờ vẫn chưa ai thuần phục được nó, có lẽ nó cũng như biểu muội, đang chờ đợi thứ thuộc về mình, xem ra nó đã tìm được một chủ nhân ưng ý.”


  “Ân, thần cũng chỉ mong là như thế.” Thượng Quan Cẩn thở dài nói.


  .

  CHƯƠNG 19 SỨ THẦN (4).

  Lạc Tâm Các.

  Lạc Tâm Các vốn là nơi mà hoàng đế dùng để luyện võ, cũng là nơi diễn ra những cuộc tranh tài của những vương gia và tướng quân hàng năm. Sự kiện Phi Điệp quận chúa và Tư Mã Yến tranh tài đã thu hút toàn bộ quan lại trong triều đình.

  Hiện tại, văn võ bá quan đã tề tựu đông đủ, tại vị trí chủ thượng là đương kim hoàng thượng Nam Phong Thiên Hạo, kế tiếp là Ngũ vương gia Nam Phong Dịch Thiên và Bát vương gia Nam Phong Khuynh Tuấn, các dãy ghế sau lần lượt là các quan nhất phẩm, nhị phẩm, tam phẩm…Trong cuộc tranh tài này, Thượng Quan Cẩn được cử làm giám khảo.

  Tư Mã Yến lúc này đang mặc trên người trang phục truyền thống của người Hung Nô, mái tóc buộc cao để lộ chiếc cổ thon dài, cá tính nhưng cũng vô cùng nữ tính. Khóe miệng Nhược Lam cong lên thành một nụ cười nhẹ, đây là cố tình hay vô tình đây a?

  Thấy tình hình có vẻ căng thằng, Thượng Quan Cẩn ho khan một tiếng, cất cao giọng nói:

  “Trận đấu đầu tiên sẽ là bắn cung. Trước mắt nhị vị là ba tấm bia tượng trưng cho ba lần bắn. Mũi tên của ai chính hồng tâm nhất thì người đó sẽ dành phần thắng. Theo bốc thăm thì sứ thần Hung Nô Tư Mã Yến sẽ là người thi đầu tiên.”

  Sau khi tuyên bố xong luật lệ của vòng thi đấu này, Thượng Quan Cẩn lập tức trở về chỗ ngồi. Tư Mã Yến lúc này tay cầm cung tên, cái miệng nhỏ nhắn khẽ nhếch lên nhìn nó rồi tự đắc nói:

  “Ngươi chẳng qua cũng chỉ là một Quận chúa chân yếu tay mềm, sao có thể so sánh được vói Tư Mã Yến đầu đội trời chân đạp đất này.”

  “Nha, cái này chưa chắc.” Nhược Lam cũng quyết không chịu thua mà đáp lại

  Tư Mã Yến mắt đầy hận ý nhìn nó, sau đó giương cung tên thong dong bắn một phát trúng ngay hồng tâm, thấy thế nàng ta càng đắc ý hơn nữa, sử dụng cùng lúc hai mũi tên tra vào cung rồi bắn đi. Lần này mũi tên cũng theo đúng quỹ đạo của nó rơi đúng vào hồng tâm. Nàng ta vui mừng cười lớn:

  “Haha Quận chúa, đến lượt ngươi, hi vọng ngươi đừng biến mình thành trò cười cho thiên hạ.”

  Nghe vậy, Nhược Lam đưa tay lên miệng ngáp một cái sau đó tiến nhanh về phía trước, chuẩn bị phần thi của mình.

  “Ai nha ngũ ca huynh nghĩ ai sẽ thắng?” Nam Phong Khuynh Tuấn lắc lắc cánh tay của Nam Phong Dịch Thiên, cao hứng hỏi.

  “Hử, đương nhiên là biểu muội của chúng ta rồi.” Nam Phong Dịch Thiên vẫn duy trì vẻ trầm mặc như cũ, bình thản trả lời.

  “Sao huynh lại chắc chắc như thế?” Nam Phong Khuynh Tuấn ném cho hắn một cái nhìn đầy nghi ngờ.

  “Vì muội ấy là nữ nhi của thúc phục Nam Phong Tử Đằng và thúc mẫu Phi Yến Nhược Hy. Ta đã từng nghe phụ hoàng kể lại năm xưa khắp cả giang sơn Long Thịnh cũng như các nước lân cận, không một ai có thể so với thúc phụ về khoản bắn tên và khinh công. Phụ hoàng cũng từng nói thúc mẫu Phi Yến Nhược Hy vốn là nghĩa muội của nữ vương Phượng Nữ Quốc, tính tình hào phóng nhưng vô cùng sĩ diện, yêu thích những thứ hoàn hảo nhất, cho nên ta chắc chắc nữ nhi của hai người bọn họ ắt hẳn phải tài giỏi hơn người, không tin đệ cứ đợi mà xem.”

  “Ai nha, nhưng mà đệ muốn muội ấy thua.” Nam Phong Khuynh Tuấn vừa nói vừa quét mắt về phía Nam Phong Thiên Hạo.

  “Bát đệ, đệ là có ý gì vậy hả? Đệ nên biết rằng muội ấy mà thua thì đồng nghĩa với việc trẫm phải thú Tư Mã Yến làm phi tử, đệ có phải hay không đố kỵ với trẫm đi?” Nam Phong Thiên Hạo khí nóng bốc lên, miệng tuy tươi cười nhìn Nam Phong Khuynh Tuấn nhưng rõ ràng có thể thấy được sát khi của hắn.

  “Nha, đấy là chuyện của huynh chứ, người thú đâu phải đệ, đệ không lo.” Nam Phong Khuynh Tuấn bĩu môi nói. Quả thật hắn có chút ganh ghét với hoàng huynh của hắn. Từ nhỏ cho tới lớn, bất kể một ai nhìn thấy hoàng huynh đều khen hắn khí chất hơn người, tương lai mai sau chắc chắn sẽ được nữ nhân yêu thích. Còn hắn thì hoàn toàn bất đồng, người nào gặp hắn cũng đều nói hắn thật khả ái, thật đáng yêu. Kết quả hiện tại chẳng có cô nương nào muốn gả cho hắn cả. Thật là không công bằng.

  “Đệ…” Nam Phong Thiên Hạo tức tối, nghiến răng nghiến lợi nhìn chằm chằm Nam Phong Khuynh Tuấn.

  “Hoàng huynh bớt giận, đệ ấy vẫn còn là một đứa trẻ, hơn nữa biểu muội của chúng ta đã giương cung rồi kìa.” Nam Phong Dịch Thiên lên tiếng nhắc nhở.

  Hiện tại không khí vô cùng căng thẳng khi mà Nhược Lam lại lôi trong ống tay áo một mảnh vải màu đen, sau đó lại dùng nó che đi đôi mắt của mình. Thấy thế, một vị quan thuộc hàng tam phẩm kinh ngạc thốt lên:

  “Chẳng phải là thi bắn cung ư? Sao lại bịt mắt, như thế làm sao thấy đường mà bắn?”

  Tất cả các quan viên có mặt tại Lạc Tâm Các lúc này cũng bắt đầu xôn xao bàn tán, Nam Phong Thiên Hạo, Nam Phong Dịch Thiên, Nam Phong Khuynh Tuấn, Thượng Quan Cẩn cùng Tư Mã Yến cũng ngạc nhiên không kém.

  Nhược Lam sau khi đã bịt mắt lại thì bắt đầu lấy cùng lúc ba mũi tên tra vào dây cung. Tất cả mọi người đã bất ngờ nay lại càng bất ngờ hơn, bắn cùng lúc ba mũi tên vào ba tấm bia ở vị trí khác nhau không phải là chuyện đơn giản, hơn nữa hiện tại lại còn bịt mắt, làm sao mà trúng được đây?

  Nam Phong Thiên Hạo mặt mũi tối sầm, bàn tay trong vô thức nắm chặt thành quyền. Đôi mắt tinh anh của hắn không ngừng quan sát nhất cử nhất động của nó.

  Nhược Lam giương cung lên và rồi một phát bắn cùng lúc cả ba mũi tên, những mũi tên lúc này tựa như một mãnh hổ đói khát nhìn thấy con mồi. Rất dễ dàng nhận thấy tốc độ cũng như khí thế mạnh mẽ bức người của những mũi tên này. Chúng đi đến đâu là tiếng gió bị xé toạt ra vun vút tới đó, và rồi cả ba mũi tên đều lao vào đúng hồng tâm, chẻ đôi ba mũi tên mà Tư Mã Yến đã bắn trước đó rồi cắm thật sâu vào tâm điểm.

  Tất cả mọi người không kiềm được sửng sốt mà đồng thanh ồ lên, tiếng vỗ tay tán thưởng vang lên không ngớt. Nam Phong Thiên Hạo thở phào nhẹ nhõm, Nam Phong Khuynh Tuấn vỗ tay lia lịa, Nam Phong Dịch Thiên và Thượng Quan Cẩn hài lòng gật đầu. Tư Mã Yến thì khỏi phải nói, hai tròng mắt của nàng ta như muốn rớt ra ngoài khi nhìn thấy cảnh tượng vừa rồi.

  Thượng Quan Cẩn vui mừng bước lên phía trước, cao giọng tuyên bố:

  “Trận thứ nhất, Phi Điệp quận chúa thắng.”

  Nhược Lam mỉm cười bước đến chỗ Tư Mã Yến, ghé sát vào tai nàng ta rồi thì thầm một câu:

  “Ngươi bất qua cũng chỉ là một tiểu cô nương mà thôi.”

  “Ngươi…” Tư Mã Yến nghe xong, hai má đỏ bừng vì tức giận, không cam lòng mà hét lên:

  “Ngươi đừng vội mừng, vẫn còn hai trận nữa, ta nhất định sẽ thắng ngươi.”

  “Ai nha, hung dữ như thế làm gì. Thảo nào hoàng huynh của ta chán ghét ngươi như thế.”

  “Ngươi, ta phải giết ngươi.” Tư Mã Yến hiện tại hoàn toàn mất đi sự bình tĩnh, bàn tay nhanh chóng với lấy trường tiên (roi) treo bên hông quất tới tấp về phía Nhược Lam.

  Cảnh tượng này khiến cho văn võ bá quan hoảng sợ đến tột điểm, sứ thần Hung Nô dám mạo phạm Quận chúa, chuyện này e là không ổn rồi.

  Nhược Lam nhíu mày toan né tránh thì một vòm ngực rắn chắc đã nhanh chóng ôm nó vào trong lòng. Định thần lại thì đã thấy Nam Phong Thiên Hạo một thân hàn khí bức người trừng mắt nhìn Tư Mã Yến. Vừa rồi là hắn dùng tay không đỡ lấy đòn tấn công của trường tiên, máu cũng theo đó mà rỉ xuống.

  Tư Mã Yến hoảng hốt nhìn bàn tay rỉ máu của Nam Phong Thiên Hạo, run rẩy nói:

  “Ta…ta…ta thật sự không có ý, hoàng thượng, ta…”

  “Tư Mã Yến to gan! Cư nhiên lớn mật đụng đến muội muội của trẫm, có phải hay không ngươi muốn cả Hung Nô đầu rơi máu chảy?” Nam Phong Thiên Hạo nổi cơn thịnh nộ, gằn giọng quát lên.

  Lời vừa dứt, Tư Mã Yến vì quá sợ hãi mà ngã ngồi trên mặt đất, hốc mắt đỏ hoe lo sợ nhìn Nam Phong Thiên Hạo.

  Nhận thấy tình hình bất ổn, Ma Đạt Ưng, cận vệ của Tư Mã Yến lập tức ra mặt, quỳ gối trước mặt Nam Phong Thiên Hạo, cung kính nói:

  “Xin bệ hạ thứ lỗi, là công chúa của chúng ta đã mạo phạm tới người, thế nhưng xin bệ hạ nể tình Thiền Vu mà tha tội cho công chúa.”

  “Hừm, ngươi đây là đang dùng Thiền Vu uy hiếp trẫm?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.

  “Thần…” Ma Đạt Ưng đang tính nói gì đó thì bị một thanh âm mềm mại vang lên cắt lời,

  “Nha, không cần tức giận như thế, mau chóng xử lý vết thương trước đã.” Nhược Lam vừa nói vừa kéo Nam Phong Thiên Hạo đi về phía Ngự Thư Phòng, lúc đi ngang qua người Thượng Quan Cẩn và Nam Phong Dịch Thiên, nó liền cấp cho bọn họ một cái nháy mắt rồi mới cất bước rời đi.

  Lập tức hiểu ý, Nam Phong Dịch Thiên cùng Thượng Quan Cẩn nhanh chóng tản ra. Một người thì tiễn văn võ bá quan ra về, người còn lại đưa Tư Mã Yến cùng Ma Đạt Ưng rời khỏi Lạc Tâm Các.

  Nam Phong Khuynh Tuấn thì cứ ngây ngốc tại chỗ nhìn qua nhìn lại. Đây là lần đầu tiên hắn thấy người huynh trưởng lúc nào cũng trầm tư điềm tĩnh tức giận đến như vậy. Vừa rồi hắn rõ ràng nhìn thấy biểu tình lo lắng không ngớt của hoàng huynh khi nhìn thấy Tư Mã Yến đột ngột tấn công biểu muội. Này…chẳng lẽ…?​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
 17. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 20 SỨ THẦN (5).


  Ngự Thư Phòng.


  Sau khi cầm máu và băng bó vết thương cho Nam Phong Thiên Hạo, Nhược Lam mi tâm nhíu chặt, ánh mắt khó hiểu nhìn hắn. Bình thường Nam Phong Thiên Hạo vốn đâu phải là kẻ dễ dàng bị chọc giận, cho dù có không vui cũng sẽ che giấu đi, không bộc lộ ra ngoài. Vậy mà hôm nay hắn cư nhiên lại đánh mất bình tĩnh trước mặt văn võ bá quan, này là vì sao?


  “Không cần nhìn trẫm bằng ánh mắt đó, chỉ là tâm tư dồn nén mấy ngày chưa được giải tỏa, nay được dịp nên trẫm bộc phát ra thôi.”


  Nghe vậy, Nhược Lam cũng chỉ gật đầu một cái chứ không nói gì thêm. Thấy thế, Nam Phong Thiên Hạo đuôi lông mày khẽ nhúc nhích, sau đó tiếp tục nói:


  “Nếu trẫm nói là vì ngươi nên trẫm mới tức giận như vậy, ngươi có tin không?”


  “Ân.” Đáp lại câu hỏi đó của hắn, Nhược Lam cũng vẫn chỉ gật đầu duy trì khoảng cách.


  Đột nhiên Nam Phong Thiên Hạo đứng bật dậy, sắc mặt tối sầm, không nói một lời liền đầy Nhược Lam lùi ra phía sau, mãi đến khi lưng của nó chạm phải cạnh bàn hắn mới chịu dừng lại.


  Lúc này, Nhược Lam mới phản ứng lại hành động của hắn, đôi mắt to tròn mở to hết cỡ như là muốn hỏi hắn làm vậy có ý gì. Nam Phong Thiên Hạo cũng chỉ cười nhẹ một tiếng, môi mỏng nhanh như chớp chớp chạm nhẹ vào vầng trán của Nhược Lam, thanh âm như có như không nói:


  “Ta là thật sự yêu thích muội.”


  Lời vừa nói ra, Nhược Lam ngây ngốc đứng yên bất động, này là đang tỏ tình đi? Biểu ca đem lòng thương biểu muội, đây là chuyện động trời nha. Bất qua dù sao ở cổ đại biểu ca và biểu muội vẫn có thể kết hôn với nhau mà không bị ngăn cấm, nếu là ở hiện đại thì cái này gọi là loạn luân rồi còn gì. Khẽ chớp chớp mắt ngẩng đầu nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt, giả vờ ngây ngô nói:


  “Ân, biểu ca yêu thương biểu muội là chuyện bình thường.”


  “Muội…”Tiểu nha đầu này lại giả vờ giả vịt, rõ ràng hiểu tất cả nhưng lại làm như không hiểu gì, Nam Phong Thiên Hạo thở dài một hơi, thấp giọng nói: “Cứ coi lời trẫm vừa nói như gió thoảng bên tai, muốn quên liền quên đi thôi.”


  “Ân.” Nhược Lam lại tiếp tục chớp chớp mắt trả lời. Vừa rồi rõ ràng nghe thấy hắn xưng là ta, không phải trẫm. Đây là lời thật lòng ư?


  “Được rồi, trẫm có chút mệt mỏi, ngươi lui ra đi.” Nam Phong Thiên Hạo phất tay áo, lạnh lùng nói.


  Nghe vậy, Nhược Lam bĩu môi, sau đó nhanh chóng rời khỏi Ngự Thư Phòng.


  ------------------------Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha-------------------


  Sáng ngày hôm sau.


  Thượng Quan Cẩn một lần nữa đứng giữa Lạc Tâm Các công bố trận tỉ thí tiếp theo.


  “Tiếp theo là phần thi võ thuật, xin mời nhị vị tiến lên khu vực thi đấu.”


  Lúc này, Tư Mã Yến nộ khí không dứt, trên tay cầm trường kiếm sắc nhọn lao nhanh về phía Nhược Lam. Nhếch miệng nở một nụ cười nhạt, nó bình thản chờ đợi mũi kiếm chĩa về phía mình, cho đến khi vị trí mà nó đang đứng cách trường kiếm của Tư Mã Yến ước chừng khoảng nửa thước, Nhược Lam mới nhẹ nhàng phi thân, đạp nhẹ gót hài đứng trên mũi kiếm của Tư Mã Yến.


  Tư Mã Yến sửng sốt không thôi, hết nhìn Nhược Lam rồi lại nhìn thanh trường kiếm trên tay mình. Theo lý mà nói với sức nặng của con người thì nàng lý ra phải cảm nhận được trường kiếm như nặng thêm nhưng hoàn toàn ngược lại, trường kiếm vẫn như cũ không hề thay đổi, này là cái mà sư phụ vẫn thường hay nhắc đến sao? Khinh công nhẹ nhàng như chim yến chao lượn?


  Quan viên bốn phía há hốc nhìn, tiếng bàn luận sôi nổi lại bắt đầu vang lên không ngớt. Tư Mã Yến nghiến răng vận hết nội lực, đưa toàn bộ truyền lên thanh kiếm khiến cho thanh trường kiếm run lên bần bật. Nhược Lam nhíu mày, dùng chân đạp nhẹ lên mũi kiếm rồi lấy đà phi thân lên cao. Cùng lúc đó, xung quanh Tư Mã Yến xuất hiện bảy thanh kiếm theo thứ tự là đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím, mỗi thanh kiếm đang cộng hưởng với nhau đồng loạt phát ra ánh sáng.


  Nam Phong Thiên Hạo đứng bật dậy lo lắng nhìn cảnh tượng trước mắt, đây chẳng phải là Tu La Thất Kiếm trong truyền thuyết sao? Tương truyền một vạn năm trước, trong lục giới xuất hiện một chiến thần A Tu La bất khả chiến bại, sở dĩ gọi hắn như vậy là bởi hắn sở hữu bảy thanh kiếm tượng trưng cho sức mạnh của dải ngân hà huyền bí, phàm là những thứ khiến hắn chướng mắt thì nhất định sẽ bị tiêu diệt. Thiên Đế e ngại điều này sẽ làm hại nhân gian cho nên cử Thiên tướng tới áp chế hắn, thế nhưng không một ai có thể toàn thây trở về.


  Khoảng thời gian đó, lục giới rơi vào hỗn loạn, đâu đâu cũng là tiếng khóc than, ai oán. Không còn cách nào khác, Thiên Đế đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của một trong ba vị thần vĩ đại nhất, thần Hủy Diệt.


  Nhận thức được trong lục giới đã xuất hiện kẻ xứng đáng để trở thành đối thủ của mình, thần Hủy Diệt không hề do dự lập tức đồng ý. Trấn chiến giữa chiến thần A Tu La bất bại và thần Hủy Diệt diễn ra trong vòng ba ngày ba đêm. Bằng cách triệu tập tất cả những linh hồn từ nơi sâu thẳm nhất của Xích Quỷ Môn, thần Hủy Diệt cuối cùng cũng chiến thắng. Tuy nhiên, trước khi linh hồn của A Tu La hoàn toàn biến mất, hắn đã nhanh chóng ném bảy thanh kiếm của mình vào trong Lửa Luân Hồi tại Xích Quỷ Môn với hi vọng tìm kiếm người kế thừa. Do đó, cứ một ngàn năm, Tu La Thất Kiếm lại xuất hiện, thật không ngờ tới, hiện tại lại được nhìn thấy.


  Nhìn một màn trước mắt, Nhược Lam trong vô thức lùi lại mấy bước, bản năng sinh tồn mách bảo lần này là thập cửu nhất sinh. Xung quanh Tư Mã Yến lúc này tràn ngập ma khí, lẽ nào đã bước vào ma đạo rồi sao?


  Không để cho Nhược Lam có cơ hội đối phó, bảy thanh kiếm đã nhanh chóng bao vây lấy Nhược Lam tạo thành một màn kết giới vô cùng vững chắc, sát khí nồng đượm đến nỗi đả thương cánh tay trái của nó, máu tươi cũng theo đó mà tràn ra.


  “Biểu muội, quận chúa!” Nam Phong Thiên Hạo, Nam Phong Dịch Thiên, Nam Phong Khuynh Tuấn, Thượng Quan Cẩn cùng văn võ bá quan thất thanh hét lên.


  Phía bên kia, Tư Mã Yến lớn giọng hét lên:


  “Hôm nay ta phải giết ngươi, lấy máu của ngươi tế linh hồn Thất kiếm.”


  Lời vừa dứt, bảy thanh kiếm lập tức nhập thành một, chĩa thẳng về phía tim của Nhược Lam mà đâm tới. Lúc này đột nhiên có một luồng ánh sáng lục lam dị thường bao bọc lấy thân thể của Nhược Lam, tiếp đó, Nhược Lam nghe thấy một thanh âm non nớt vang vọng bên tai. “Chủ nhân! Xin chớ lo lắng, chúng thần sẽ bảo vệ người.”


  Hai luồng ánh sáng va chạm vào nhau, một lục lam thanh khiết trong trẻo, một thất sắc tràn ngập ma khí, điều này tạo ra một luồng chướng khí khổng lồ thổi tung mọi thứ xung quanh. Toàn bộ người có mặt ở đó ai nấy đều lo sợ không thôi, khí lớn thế này e rằng cả bọn họ cũng không trụ được. May thay, lúc hai luồng ánh sáng giao nhau lại xuất hiện thêm một đạo ánh sáng màu tím chắn phía trước của bọn họ, một tử quang ấm áp lạ thường.


  “Chủ nhân! Người hãy thả lỏng thân thể, đừng suy nghĩ gì cả, hãy để cho chúng thần mượn thân xác của người.”


  Nghe thấy những lời này, Nhược Lam lập tức chau mày, sau đó lôi trong ống tay áo một lọ sứ màu xanh, tiếp đó ngửa miệng uống hết chất lỏng ở trong đó. Ngay lập tức, ý thức liền rơi vào một khoảng không hỗn độn, sự việc diễn biến ra sao, Nhược Lam không còn kiểm soát được nữa, cũng như không thể nhớ thêm được gì.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
  Kú đốm thích bài này.
 18. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 21 SỨ THẦN (6).

  Tính cho tới thời điểm hiện tại, Nhược Lam cùng Tư Mã Yến đã hôn mê được ba ngày hai đêm. Nam Phong Thiên Hạo thập phần lo lắng, đặc biệt là khi các Ngự y trong cung hoàn toàn không thể chuẩn đoán được nguyên nhân vì sao hai người bọn họ rơi vào trạng thái này.


  Về phía Nhược Lam, sau khi toàn bộ ý thức rơi vào một khoảng không hỗn độn, bản thân nó liền rơi vào một giấc mơ hư hư ảo ảo. Trong giấc mơ đó, Nhược Lam nhìn thấy một cánh đồng mọc đầy hoa tường vi, phía xa là nhân ảnh quen thuộc của vị nữ tử thường hay xuất hiện trong giấc mơ của nó. Tuy nhiên khác với mọi khi, lần này trong mộng lại bất ngờ xuất hiện thêm một người nữa. Người này lại là một nam nhân.

  Sự xuất hiện đột ngột của hắn khiến toàn thân Nhược Lam bất giác run lẩy bẩy, nước mắt trong vô thức tràn khỏi đáy mắt, ước đẫm cả đôi bờ mi. Người này, người nam nhân này…


  Nam Phong Thiên Hạo lúc này đang ngồi bên cạnh Nhược Lam, nhìn thấy những giọt nước mắt không ngừng ứa ra, tâm của hắn không khỏi lo lắng. Tiểu nha đầu này vì sao lại khóc? Là mơ thấy điều gì đó không tốt hay sao? Khẽ nhíu mày, hắn toan đưa tay lau đi những giọt nước mắt của nó thì đột nhiên một mùi hương thoang thoảng cứ lượn lờ ngay chóp mũi của hắn, mí mắt dần trở nên nặng trĩu, Nam Phong Thiên Hạo chìm vào giấc ngủ sâu.


  Trong gian phòng lúc này xuất hiện hai nữ tử, một bạch y thong dong tự tại, một tử y thuần khiết dịu dàng.


  “Chủ nhân, hắn đã bất tỉnh rồi a.” Tử y nữ tử lên tiếng.


  “Ân, ngươi tới đỡ Nhược Lam ngồi dậy đi.” Bạch y nữ tử gật đầu trả lời.


  Kế đó, bạch y nữ tử từng bước tới gần Nhược Lam, ngón tay tinh tế khẽ chạm nhẹ vào ấn đường của nó, sau đó thấp giọng nói:


  “Tà khí của A Tu La quả nhiên vẫn còn đọng lại, xem ra hai tiểu đông tây kia cũng đã cố gắng hết sức mình rồi.”


  “Chủ nhân, sao chúng ta lại phải cứu vị cô nương này?” Tử y nữ tử khó hiểu liếc mắt nhìn bạch y.


  “Sau này sẽ kể cho ngươi nghe.” Bạch y nữ tử nhíu mày, sau đó xung quanh tay nàng xuất hiện vô số đốm sáng nho nhỏ màu lam, những đốm sáng ấy theo ngón tay của nàng xâm nhập vào ấn đường của Nhược Lam. Tức thời, toàn thân Nhược Lam cũng đột nhiên phát ra một thứ ánh sáng màu lục lam giống hệt như lúc ở Lạc Tâm Các, tuy nhiên có phần nhạt màu hơn. Bạch y nữ tử nở một nụ cười nhẹ, ngón tay cũng rời khỏi ấn đường của Nhược Lam. Coi như ta mượn tạm đoạn ký ức này của ngươi, sau này nếu có duyên nhất định sẽ trả lại.


  Sau khi hai người bọn họ rời đi, Nhược Lam cũng từ trong giấc mơ mà tỉnh lại, cả người hữu khí vô lực, đầu đau như bủa bổ. Đang tính giơ tay lên xoa xoa huyệt thái dương thì lại nghe thấy thanh âm trầm thấp của Nam Phong Thiên Hạo.


  “Tỉnh?” Nam Phong Thiên Hạo nhăn nhẹ hàng lông mày, vừa rồi hắn là ngủ quên sao?


  “Ưm” Nhược Lam cảm thấy cổ họng khô nóng, sau cùng chỉ có thể thốt ra một từ như thế.


  “Mọi người đều rất lo cho muội, tỉnh lại thì tốt rồi.”


  Nghe những lời này của hắn, Nhược Lam đánh một cái giật mình. Này…lại đổi cách xưng hô nữa sao? Từ lúc nào lại gọi muội muội thân thiết như thế?


  “Ta…ưm…ta.” Nhược Lam khó khăn mở lời.


  “Là muốn biết sự tình diễn ra lúc đó đúng không? Muội đã bao giờ nghe về truyền thuyết Tu La Thất Kiếm chưa?” Nam Phong Thiên Hạo nhíu mày hỏi.

  Nghe vậy, Nhược Lam mở to đôi mắt, lắc lắc đầu.


  Nam Phong Thiên Hạo cũng chỉ thở dài một tiếng, sau đó nói tiếp:


  “Kể ra thì vô cùng dài dòng, trẫm chỉ có thể nói Tu La Thất Kiếm là tai họa của nhân gian, trên thanh kiếm ấy có máu và tà khí của vị chiến thần bất bại A Tu La trong truyền thuyết, cứ một ngàn năm trong nhân giới sẽ xuất hiện truyền nhân của Thất Kiếm, và kẻ đó không may lại chính là Tư Mã Yến. Trận chiến vừa rồi ở Lạc Tâm Các, hai người là hòa nhau, không thắng cũng không thua. Lúc Tu La Thất Kiếm sắp chạm vào người muội thì đột nhiên toàn thân của muội được một luồng ánh sáng lục lam rực rỡ vây quanh, hai luồng sáng giao nhau gây ra chấn động rất lớn, cũng may mọi người có mặt ở đó đều vô sự. Hiện tại muội thì đã tỉnh lại, còn Tư Mã Yến thì chưa.”


  Sau khi nghe hắn giải thích, Nhược Lam đại khái cũng nắm được sơ bộ tình hình trước mắt, tuy nhiên lúc này bản thân khí lực đã cạn, muốn nghĩ cũng không còn tâm trí đâu để nghĩ, cứ như thế, Nhược Lam lại tiếp tục nặng nề chìm vào giấc ngủ.

  Nhìn thấy Nhược Lam như thế, trong lòng Nam Phong Thiên Hạo ẩn ẩn đau, lần này là hắn đã hại nàng.


  Nam Phong Thiên Hạo nhẹ nhàng nắm lấy tay Nhược Lam, sau đó đặt lên trên đó một nụ hôn khẽ khàng. Trẫm thật sư yêu thích ngươi, đến khi nào ngươi mới chịu tiếp nhận?

  ------------------ Ta là đường phân cách đừng đạp ta nha--------------------


  Tokyo – Nhật Bản.


  “Mình à, tự nhiên em cảm thấy vô cùng bất an, có phải hay không con gái của chúng ta xảy ra chuyện gì?” Phi Yến Nhược Hy lo lắng nói.


  “Ryo linh cảm từ trước tới giờ của em có bao giờ đúng đâu, toàn trật lất.” Nam Phong Tử Đằng bĩu môi trả lời.


  “Anh…Còn dám nói thế em sẽ giết anh.”

  “Nha? Không phải sao? Năm xưa lúc còn ở Long Thịnh có bao giờ linh cảm của em chính xác dù chỉ một lần đâu, đã thế còn bị mù đường.”


  “Gì chứ, cái đó chẳng qua Hoàng cung quá rộng, cho nên…” Phi Yến Nhược Hy lập tức phản bác.


  “Ngụy biện, năm đó thập tam đệ của anh còn nhớ nỗi, lý nào em lại không bằng một tiểu hài tử lên bảy.”


  “Anh…”Phi Yến Nhược Hy á khẩu, muốn phản bác nhưng lại không thể, sự thật thì năm xưa đúng là nàng toàn bị lạc đường, đi đâu làm gì đều phải có nha hoàn đi theo, nếu không nhất định sẽ bị lạc.


  Nam Phong Tử Đằng nhoẻn miệng cười nhìn chằm chằm Phi Yến Nhược Hy, tuy rằng bên ngoài là như thế nhưng bên trong cũng không tránh khỏi lo lắng. Thật sự không phải chỉ có mình nàng bất an, cả hắn cũng cảm thấy có điều gì đó không ổn. Thế nhưng ngoài cách giữ cho phu nhân của mình luôn vui vẻ thì hắn quả thật không thể làm thêm bất cứ cái gì nữa.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/14
  Kú đốm thích bài này.
 19. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 22 SỨ THẦN (7).

  Trải qua mấy ngày tĩnh dưỡng, Nhược Lam cuối cùng cũng hồi phục, cơ thể không còn nặng nề và mệt mỏi như trước nữa. Đồng thời phía bên kia cũng truyền tới tin tức, nói rằng Tư Mã Yến cũng đã tỉnh lại.

  Nhược Lam đang nằm trên giường an tĩnh đọc sách thì nghe thấy tiếng cười nói vui vẻ của hai tiểu nha đầu A Châu và A Tử. Ngẩng đầu nhìn lên cũng là lúc bắt gặp hai nha đầu này mở cửa bước vào. Trên tay các nàng là một đóa hồng còn ướt đẫm sương mai, thấy vậy Nhược Lam khẽ chau mày.

  “Hai tiểu nha đầu các ngươi muốn làm cái gì đây?”

  Nghe thấy thanh âm chất vấn của chủ tử, A Châu và A Tử tỏ vẻ ngạc nhiên, Quận chúa là đang khó chịu sao?

  “Quận chúa, có phải người cảm thấy không khỏe, để nô tỳ gọi Ngự y”. A Tử nhanh trí vội vàng nói.

  Liếc mắt nhìn thấy vẻ sợ hãi trên gương mặt các nàng, Nhược Lam thở dài, sau đó trả lời:

  “Không phải, chỉ là ta không thích hoa hồng, các ngươi đừng để chúng trong phòng ta”.

  Lời vừa dứt, A Châu và A Tử ngơ ngác nhìn nhau. Chẳng phải các vị nương nương trong cung ai ai cũng đều thích hoa này sao? Nghe nói loài hoa hồng này là do sứ thần Tây Tạng dâng tặng cho hoàng thượng, bất kể thời tiết có khắc nghiệt cỡ nào nó vẫn sẽ ra hoa, thậm chí tỏa hương ngào ngạt. Hoàng thượng là đặc biệt yêu thích hoa hồng Tây Tạng, chỉ những phi tử được sủng ái nhất mới được ban tặng.

  Sáng nay bọn họ nghe Chu công công báo lại rằng hoàng thượng đích thân hái chúng, sau đó sai người mang tới đây. Vậy mà Quận chúa cư nhiên lại cự tuyệt, nếu để người biết được, chuyện này e là…

  “Quận chúa, hoa hồng Tây Tạng này là hoàng thượng phân phó Chu công công mang tới, chúng nô tỳ…chúng nô tỳ…” A Châu ấp úng nói.

  Vừa nghe đến hai chữ hoàng thượng, đôi lông mày vốn giãn ra nay lại nhíu lại thêm một lần nữa. Nhược Lam bỏ cuốn sách đang cầm trên tay xuống, nhanh chân bước xuống giường, khoác một cái trường bào sau đó thấp giọng nói:

  “Chúng ta đến chỗ của Tư Mã Yến, ta muốn đến thăm nàng”.

  -------------------------Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha----------------------
  Tiêu Phương Các.

  Vừa mới tiến vào tẩm phòng của Tư Mã Yến chưa tới nửa bước chân, đôi bàn chân của Nhược Lam lập tức dừng lại, nhíu mày nhìn cảnh tượng trước mặt..

  Tư Mã Yến nước mắt giàn dụa ôm chặt lấy Nam Phong Thiên Hạo, điều đáng ngạc nhiên là hắn lại không hề đẩy nàng ra.

  Cảm nhận được sự xuất hiện của người khác, Nam Phong Thiên Hạo quay đầu lại liền bắt gặp đôi mắt mở to hết cỡ của Nhược Lam. Khẽ giật mình một cái, hắn đẩy Tư Mã Yến ra, ho khan một tiếng sau đó thấp giọng hỏi:

  “Muội sao lại tới đây?”

  “Chỉ là tới thăm sứ thần Hung Nô một chút, nào ngờ lại thành kì đà cản mũi, thật xin lỗi, khi khác ta lại tới”. Nhược Lam nhếch miệng trả lời, sau đó xoay lưng toan rời đi.

  Bàn chân chỉ mới di chuyển một chút, cổ tay liền bị một lực đạo hung bạo kéo trở về, theo sau đó là một thanh âm đầy lo lắng.

  “Không như những gì muội nghĩ đâu, nếu đã đến rồi thì hãy ở lại”.

  “Hoàng huynh thật là thần thông quảng đại, có thể hiểu được muội muội là đang nghĩ gì sao?” Nhược Lam nhướng mày hỏi.

  “Huynh muội các ngươi đang làm cái gì vậy? Đây là chỗ của ta, các ngươi nếu muốn cãi nhau thì về chỗ các ngươi mà cãi”. Tư Mã Yến đưa tay lau đi những giọt nước mắt, sau đó hung hăn nói.

  Nghe thấy những lời đó của nàng, Nam Phong Thiên Hạo đành phải buông cánh tay tay Nhược Lam ra, sau đó nhìn chằm chằm Nhược Lam mà không nói gì.

  Về phía Nhược Lam, sau khi nghe Tư Mã Yến nói những lời đó, bản thân cũng quyết không chịu thua, phản bác lại:

  “Nha, từ bao giờ nơi này là của ngươi? Đây là Long Thịnh Hoàng Triều, không phải Hung Nô, ngươi không thuộc về chỗ này, tốt nhất là sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ thì lập tức trở về chỗ của ngươi đi”.

  “Chuyện của ta không cần ngươi quản, trận đấu vừa rồi ta và ngươi hòa nhau, ngày liền tỉ thí trận cuối cùng, nếu ta thắng ngươi phải tuân thủ giao ước giữa chúng ta”. Tư Mã Yến mắt lạnh quét về phía Nhược Lam, tức giận nói.

  “Tùy người thôi a, dù sao ta cũng sẽ thắng thôi, ngươi vẫn là nên chuẩn bị trước thì hơn chớ để tới lúc đó thẹn quá hóa giận quên mất phải làm gì”.

  Không để cho Tư Mã Yến đáp trả, Nhược Lam nhanh chóng chạy ra ngoài, một lát sau lại trở vào ném một đóa hồng về phía Tư Mã Yến, tiếu tựa phi tiếu nói:

  “Tặng ngươi đó, hoàng huynh của ta rất thích loài hoa này, ngươi trưng ở trong phòng đi”.

  Lời vừa dứt thì người cũng đã đi mất. Tư Mã Yến ngây ngốc sững người nhìn đóa hồng trên tay mình, nàng ta tặng hoa cho nàng? Lại còn nói đây là hoa mà Nam Phong Thiên Hạo yêu thích. Này là có ý tứ gì?

  Không chỉ có Tư Mã Yến, ngay cả Nam Phong Thiên Hạo sắc mặt cũng có chút thay đổi, đây chẳng phải là hoa hồng Tây Tạng hắn mới hái vào sáng sớm hôm nay sao? Hơn nữa còn cho người mang tới Tinh Tú Cung, muội cư nhiên không nhận, thậm chí còn mang tặng cho người khác. Nam Phong Trân Lam, muội là đang thử thách tính kiên nhẫn của ta?

  Tư Mã Yến nghiêng đầu nhìn chằm chằm Nam Phong Thiên Hạo, muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Cảm nhận được ánh mắt của nàng, Nam Phong Thiên Hạo mày kiếm chau lại, thấp giọng hỏi:

  “Có chuyện gì?”

  “A…không có gì” Tư Mã Yến lắc lắc đầu, nhỏ giọng trả lời.

  “Hừm, chuyện lần trước trẫm là nể mặt Thiền Vu mới tha mạng cho ngươi. Nhớ kỹ, nếu dám thương tổn tới muội muội của trẫm, trẫm nhất định bắt Hung Nô phải trả giá”. Dứt lời, Nam Phong Thiên Hạo liền phất tay áo rời đi.

  Sự lạnh lùng tàn nhẫn của Nam Phong Thiên Hạo khiến tim Tư Mã Yến đau nhói không thôi, nàng không thông minh nhưng cũng không ngu ngốc, chỉ cần nhìn liền biết hắn là yêu thích biểu muội của mình, yêu thích đến độ có thể vì nàng ta mà từ bỏ mối quan hệ nhiều năm qua với Hung Nô. Nàng thật sự không cam tâm, dù không thể có được trái tim của hắn nàng cũng phải thắng được Nam Phong Trân Lam. Nhất định phải thắng.

  --------------------Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha--------------------
  Sáng ngày hôm sau.

  Trận đấu cuối cùng sẽ không diễn ra ở Lạc Tâm Các như thường lệ nữa, thay vào đó sẽ được tổ chức tại Mã Viên của đương kim tể tướng Thượng Quan Cẩn.

  Lúc này bầu trời đã lên tới đỉnh cao vời vợi, những ánh nắng chói chang bao phủ khắp vạn vật. Gió thanh mát, mây ôn hòa, không khí thoang thoảng mùi thơm của cỏ cây. Nhược Lam và Tư Mã Yến hiện tại đang ngồi trên lưng ngựa chờ đợi Thượng Quan Cẩn lên tiếng bắt đầu cuộc thi.

  "Nhị vị xin hãy nghe kĩ lời nói của thần. Sau khi thần vẫy lá cờ màu đỏ cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu, đích đến chính là gốc cây hòe có cắm quốc kỳ của Long Thịnh Hoàng Triều. Vị nào vượt qua được chướng ngại vật trên đường và có thể lấy được quốc kỳ của Long Thịnh Hoàng Triều người đó sẽ thắng. Nhị vị xin hãy chuẩn bị”.

  Sau khi dứt lời, Thượng Quan Cẩn phất là cờ đỏ trên tay, lập tức ngựa của Tư Mã Yến và ngựa của Nhược Lam nhanh chóng rời khỏi vạch xuất phát, phóng đi như gió. Ngựa của Tư Mã Yến và Nhược Lam lúc này có thể nói là ngang tài ngang sức, không ai nhường ai. Nhược Lam cũng biết ngựa của Tư Mã Yến chính là Xích Thố vô cùng quý hiếm, tuy nhiên Phi Vũ của nó cũng chẳng vừa,chỉ là cả hai con đều ngang nhau, muốn thắng thì phải cho Phi Vũ một động lực. Đang suy nghĩ mông lung thì bỗng nhiên đáy mắt của Nhược Lam lóe lên một tia ánh sáng dị thường, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời rồi lại quan sát xung quanh. Xa xa là một cung tên được treo lơ lửng trên cành cây, Nhược Lam lập tức giật giật cái bờm óng ả của Phi Vũ rồi nhẹ giọng nói:

  “Phi Vũ, có phải hay không rất thích chơi trò đuổi bắt? Nếu thế thì hãy cho ta, chủ nhân của ngươi thấy sức mạnh thật sự của ngươi”.

  Phi Vũ dường như hiểu được tâm ý của Nhược Lam, cho nên liền dùng hết sức lực mà nó có thể phóng nhanh đến chỗ cung tên kia. Tư Mã Yến sau khi nhìn thấy Nhược Lam lướt qua mặt nàng, cánh tay liền dùng lực quất mạnh roi vào mông ngựa, lực của nàng mạnh đến nỗi cả mông của nó rướm máu, những giọt máu tươi chảy xuống hòa lẫn với mặt đất mà nó đi qua.

  Về phía Nhược Lam, khi Phi Vũ tới gần nhánh cây kia, Nhược Lam liền phi thân lên cao chụp lấy cung tên, sau đó tra tên vào dây cung, một chân đặt lên mình Phi Vũ, chân còn lại lấy đà đạp nhẹ lên đầu của nó, mũi tên cứ như thế được bắn ra, lao vun vút về phía hắc ưng đang bay lượn trên bầu trời. Tiếp đó, Nhược Lam cầm chắc dây cương, lớn giọng hét lên:

  “Phi Vũ nếu như ngươi bắt được con hắc ưng đó, trưa nay ta liền nướng nó cho ngươi ăn”.

  Nghe thấy những lời này, Phi Vũ hí lên vài tiếng, toàn bộ cơ thể của nó giờ đây hệt như một ngọn gió lướt nhẹ qua cây cỏ, Phi vũ nhảy cao vượt qua những cây sao đặt phía trước, phóng đến chụp lấy hắc ưng bởi vì bị tên bắn chung mà mất thăng bằng rơi xuống mặt đất. Hơn nữa vị trí mà hắc ưng rơi xuống vừa đúng ngay trước quốc kỳ, Phi Vũ miệng chụp lấy hắc ưng, còn Nhược Lam thì chụp lấy quốc kỳ giơ thật cao lên trời.

  Không khí lúc này trầm mặc đến đáng sợ, Tư Mã Yến tức tối đôi bàn tay nắm chặt thành quyền, mím chặt môi nhìn chằm chằm Nhược Lam. Văn võ bá quan hoàn toàn sững sờ trước màn biểu diễn vừa rồi, thật là một chiến thắng ngoạc mục.

  “Tại sao muội ấy lại bắn con hắc ưng đó nhỉ?” Nam Phong Dịch Thiên đưa tay lên vuốt cằm, trầm tư.

  “Chẳng phải làm thế để thúc đẩy con ngựa hung bạo đó chiến thắng ư?” Nam Phong Khuynh Tuấn bĩu môi hỏi.

  “Không thể đơn giản như thế, chắc chắn có vấn đề”. Nam Phong Dịch Thiên nhíu mày nói.

  Nam Phong Thiên Hạo đang tính nói gì đó thì đúng lúc này Nhược Lam cưỡi Phi Vũ quay về, Tư Mã Yến cũng đi theo sau, sắc mặt nàng cực kì khó coi.

  Thượng Quan Cẩn mỉm cười công bố kêt quả

  “Tỉ thí kết thúc, Phi Điệp quận chúa giành chiến thắng”.

  “Nha, tin chắc rằng sứ thần Hung Nô sẽ không làm ta thất vọng”. Nhược Lam liếc mắt nhìn nàng, nhếch miệng nói.

  “Hừm, không cần ngươi phải nhắc”. Tư Mã Yến nhảy khỏi ngựa, tức giận hét lên.

  Nhược Lam liếc mắt nhìn nàng một cái, sau đó lấy trong tay áo một chiếc khăn tay, nhẹ nhàng lau những giọt máu đã khô của ngựa Xích Thố, rồi lại lấy ra một bình sứ rắc rắc một loại bột màu trắng bôi lên trên mông của con ngựa. Mọi người, nhất là Tư Mã Yến đều kinh ngạc trước hành động này. Loại bột này vừa rắc lên, Xích Thố của Tư Mã Yến lập tức dụi dụi đầu của nó vào tay Nhược Lam như để biểu thị lòng biết ơn. Nhược Lam mỉm cười, ôn nhu xoa xoa đầu của nó, lạnh giọng nói:

  “Ngựa cũng như người, cũng có cảm giác và xúc giác. Nếu muốn nó tin tưởng, phục tùng ngươi tuyệt đối, ngươi trước hết phải cho nó thấy ngươi có đủ tư cách hay không. Nếu là một chủ tử tốt thì sẽ không vì sự tức giận của bản thân mà tổn thương nó”.

  Nói xong Nhược Lam quay lưng bước đến chỗ Phi Vũ, lấy hắc ưng trong miệng nó ra thấp giọng nói:

  “Ta chẳng thể hiểu nổi, ngươi là ngựa, cỏ không ăn lại chỉ ăn toàn thịt, cẩn thận ăn luôn cả giấy đấy”.

  Phi Vũ nghe vậy, bất bình hí hí lên vài tiếng, há mỏ đớp lấy hắc ưng trên tay Nhược Lam sống chết không chịu nhả ra.

  Nam Phong Thiên Hạo cùng Nam Phong Dịch Thiên vừa nghe đến từ “giấy”, bốn mắt nhìn nhau không nói lời nào. Kế đó Nam Phong Thiên Hạo phất tay áo, ra lệnh bãi giá Càn Long Cung.

  Sau khi mọi người rời khỏi, Tư Mã Yến và Ma Đạt Ưng vẫn còn nán lại Mã Viên. Nàng tựa đầu vào vòm ngực rộng lớn của Ma Đạt Ưng khóc nức nở, khàn khàn nói:

  “Ta thua rồi, ta thật sự thua rồi”.

  “Công chúa, ngay từ đầu người nên chấp nhận sự thật này, cho dù người có sa mình vào ma đạo để cho Tu La Thất Kiếm điều khiển thì người vẫn không thể thắng được nàng, có lẽ số phận đã định, người vốn không thuộc về chỗ này”. Ma Đạt Ưng thở dài khuyên nhủ.

  “Ta thật sự không cam tâm, nàng ta là cái gì chứ? Là cái gì mà có thể sống sót sau khi ta sử dụng nó”. Tư Mã Yến cúi thấp đầu, khóc càng lúc càng to. Nàng vì muốn thắng nên bất chấp tất cả, đánh đổi sinh mạng của mình để có thể sử dụng Tu La Huyết Kiếm, nào ngờ đến cuối cùng người thất bại vẫn là nàng.

  Ma Đạt Ưng đau lòng nhìn nữ nhân trong lòng mình, nàng khóc thật thương tâm, nếu như có thể, hắn nguyện dùng cả đời này để lau khô những giọt nước mắt của nàng.
   
 20. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  161
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 23 MÓN QUÀ CUỐI CÙNG.

  Đêm nay là ngày cuối cùng Tư Mã Yến ở lại Long Thịnh Hoàng Triều, Nam Phong Thiên Hạo tuy rằng chán ghét nàng nhưng cũng không quên trách nhiệm của mình. Nàng ta đến với vai trò là sứ thần của Hung Nô vậy thì khi đi cũng phải long trọng một chút. Chính vì vậy Nam Phong Thiên Hạo đã truyền khẩu dụ phân phó Thượng Thư Bộ Lễ Nam Phong Khuynh Tuấn mở một yến tiệc tiễn đưa Tư Mã Yến.


  Về phía Nam Phong Khuynh Tuấn, sau khi nhận được khẩu dụ của hoàng thượng, hắn mặt mày hớn hở lập tức đi chuẩn bị. Đã lâu lắm rồi trong cung không có yến hội nha, hắn quả thật ngứa tay ngứa chân muốn chết rồi đây!


  Ngự Hoa Viên.


  Tối hôm nay Ngự Hoa Viên khác hẳn những ngày thường, lồng đèn đỏ trải dài uốn lượn cả một con đường, tuyết rơi lất phất phủ trắng những cánh hoa Hải Đường e ấp mới nhở, mùi hương ngọt ngào của hồng Tây Tạng lượn lờ khắp nơi. Người người khuôn mặt rạng rỡ cùng nhau đến dự yến hội ngoài trời đưa tiễn sứ thần Hung Nô Tư Mã Yến.


  Nam Phong Thiên Hạo ngồi ở vị trí chủ thượng, mày kiếm không ngừng chau lại, hắn là muốn tìm kiếm thân ảnh quen thuộc của một ai đó thế nhưng tìm kiếm đã lâu như vậy mà vẫn không nhìn thấy.


  Chu công công đứng bên cạnh liền nhận thấy tâm tình của hoàng thượng có thay đổi, lập tức lo lắng hỏi:

  “Bệ hạ, người cảm thấy không khỏe sao?”

  Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo mày kiếm càng nhíu chặt hơn, thấp giọng trả lời:

  “Trẫm…”


  Lời còn chưa nói xong thì bỗng nhiên đèn đuốc hai bên đồng loạt bừng lên sáng rực cả một góc Ngự Hoa Viên. Tư Mã Yến một thân tử y lướt nhẹ trên tấm lụa đỏ, trải dài từ cầu Minh Nguyệt xuyên suốt qua Ngự Hoa Viên, cuối cùng dừng lại trước mặt Nam Phong Thiên Hạo.


  “Sứ thần Hung Nô xin thỉnh an hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế”. Tư Mã Yến dùng thanh âm hết sức nhu hòa, phúc thân hành lễ với hắn.


  Lời vừa dứt, Nam Phong Thiên Hạo cùng văn võ bá quan đồng thời ngây người sửng sốt. Sao chỉ mới có một ngày mà sứ thần Hung Nô hung dữ kia liền trở nên như thế dịu dàng? Hôm nay nàng không mặc y phục của người Hung Nô, xiêm y cũng như trang sức trên người nàng toàn bộ đều là của người Hán, thậm chí cả cách hành lễ cũng theo phong tục người Hán, này là vì sao a?

  Nhìn thấy nàng như thế, Nam Phong Thiên Hạo có chút không quen mắt, phất tay áo ra hiệu nàng không cần đa lễ.


  Tư Mã Yến ánh mắt khẽ động, để lộ nụ cười ôn nhu, thấp giọng nói:

  “Đêm nay sẽ là ngày cuối cùng Tư Mã Yến lưu lại đây, ta cũng biết trong suốt thời gian lưu lại, Tư Mã Yến ta đã khiến bệ hạ lo lắng không thôi, cũng là khiến nhiều người ở đây chướng mắt. Nhưng mà, Tư Mã Yến trời sinh tính khí hào sảng vốn không thể dịu dàng như những nữ tử Trung Nguyên, cho nên mong mọi người hãy bỏ qua cho những gì Tư Mã Yến đã làm. Hôm nay ta xuất hiện trong bộ dáng như thế này là muốn vì bệ hạ múa một khúc, coi như món quà cuối cùng ta dành tặng cho người”.


  Tư Mã Yến vừa nói vừa phất mạnh ống tay áo, lập tức từ trong ống tay áo của nàng xuất hiện vô số đốm sáng nhỏ li ti. Những đốm sáng không ngừng phát ra những tia sáng màu lục lập lòe, chúng tản ra hòa quyện vào đêm đen rồi lại tích tụ bay vút lên bầu trời. Khi mọi người trầm trồ đua nhau ngẩng đầu nhìn lên cũng là lúc trong đêm tối xuất hiện một nhân ảnh toàn thân trắng thuần tay cầm chiếc ô màu đỏ đang lửng lơ trên không trung, toàn thân nàng được bao phủ bởi những tia sáng yếu ớt nhưng lại vô cùng ấm áp ấy. Khẽ đạp nhẹ gót hài, nàng xoay người ngồi đung đưa trên một sợi tơ đã được Nam Phong Khuynh Tuấn chuẩn bị trước đó. Theo sau là tiếng tì bà trầm bổng hòa quyện cùng thanh âm trong trẻo mềm mại.


  Ở bên dưới, Tư Mã Yến xoay người thành một vòng tròn, làn váy yêu kiều tung bay trong gió, những bông tuyết tinh khôi đua nhau quấn lấy Tư Mã Yến tạo nên một cảnh tượng mĩ lệ đến mê người.


  Tất cả những người có mặt ở Ngự Hoa Viên đều kinh ngạc nhìn đến ngây người, nhất là Nam Phong Thiên Hạo, ánh mắt của hắn không ngừng nhìn chằm chằm vào nhân ảnh phía trên kia.


  Cảm nhận được cái nhìn đầy nóng bỏng của hắn, Nhược Lam nghiêng đầu đáp lại hắn bằng một nụ cười nhẹ. Tuy chỉ là một nụ cười thoáng qua nhưng đối với Nam Phong Thiên Hạo, bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến tim hắn lỗi nhịp.


  Tiếng đàn vừa dứt, điệu vũ cũng dừng, văn võ bá quan đồng loạt vỗ tay khen ngợi không ngứt. Tư Mã Yến vui mừng cúi đầu nói:


  “Đa tạ. Cũng là nhờ có Quận chúa tận tình giúp đỡ ta, nếu không e rằng hôm nay Tư Mã Yến sẽ trở thành trò cười mất”.

  “Ta cũng chỉ là góp một chút sức lực mà thôi, thành công hay không đều do chính công chúa tự thân phấn đấu”. Nhược Lam lúc này cũng đã đáp xuống mặt đấy, ôn nhu nói.


  Tuy rằng ngoài mặt luôn ác khẩu với nàng nhưng thật ra Nhược Lam cũng không ghét bỏ gì Tư Mã Yến cả. Tính cách của nàng chân thật và phóng khoáng Nhược Lam chẳng qua là không muốn cuộc sống sau này của nàng bị vùi lấp trong chốn hoàng cung xa hoa này cho nên mới ra sức ngăn cản nàng cùng Nam Phong Thiên Hạo. Hôm qua Tư Mã Yến đã đích thân hạ mình nhờ đến sự giúp đỡ của Nhược Lam, Nhược Lam cũng không ích kỷ đến mức mặc kệ không giúp.

  Tịnh phi ngồi bên cạnh âm thầm cắn răng liếc về phía Nam Phong Thiên Hạo, vừa rồi nàng tình cờ bắt gặp ánh mắt mà hắn dành cho Phi Điệp quận chúa, ánh mắt ấy tuyệt đối không phải là ánh mắt mà một biểu ca nên dành cho biểu muội. Hắn lúc nào cũng giấu kín suy nghĩ của mình đằng sau đôi mắt sâu không thấy đáy, vậy mà hôm nay cư nhiên để lộ ra ngoài. Nàng thật sự không cam tâm, người ở bên cạnh hắn lâu nhất chính là nàng, người được hắn sủng ái nhất phải là nàng. Tại sao hôm nay lại có sự thay đổi lớn đến như vậy? Bàn tay nắm chặt gấu áo, Tịnh phi thanh âm nũng nịu nói:

  “Hoàng thượng! Thần thiếp có một thỉnh cầu, mong người đáp ứng”.

  Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày, lạnh lùng hỏi:

  “Là chuyện gì?”

  “Phi Điệp quận chúa tài mạo song toàn được người người yêu quý, hiện tại nàng cũng đã mười bảy thế nhưng vẫn chưa có hôn sự, sẵn dịp các văn võ bá quan có mặt đông đủ tại đây, thần thiếp thiết nghĩ người nên ban hôn cho nàng.” Tịnh phi vừa nói vừa liếc mắt nhìn về phía Nhược Lam.

  Vừa nghe đến hai chữ ban hôn, Nam Phong Thiên Hạo cả người căng cứng, trừng mắt nhìn Tịnh phi. Ngươi là đang thử thách tính kiên nhẫn của trẫm sao? Nếu không phải ngươi là nữ nhi của Đỗ Minh Sơn, trẫm hôm nay nhất định sẽ xử tử ngươi.

  Bắt gặp ánh mắt đầy sát khí của hắn, Tịnh phi giật mình, bàn chân trong vô thức lùi lại mấy bước, mi mắt cụp xuống không dám nhìn hắn.

  Đỗ Minh Sơn nhíu mày nhìn nữ nhi của mình, sau đó tiến lên phía trước, cung kính nói:

  “Hồi hoàng thượng, nếu thật sự người muốn ban hôn cho Quận chúa, vậy thì vi thần xin mạn phép đề cử trưởng nam của thần Đỗ Minh Tự, hắn…”

  Không đợi cho hắn nói hết câu, Nhược Lam lập tức tiến về phía Nam Phong Thiên Hạo, nắm lấy ống tay áo của hắn, nhanh nhảu nói:

  “Ai nha, ai nói với các ngươi ta không có hôn sự, hoàng thượng đã sớm an bài cho ta rồi, chỉ là hiện tại không tiện để công bố mà thôi, biểu ca người nói xem có đúng hay không?”

  “Ân, trẫm xác thực có điều này. Hôn sự của Quận chúa trẫm đã sớm có dự định”. Nam Phong Thiên Hạo gật đầu trả lời. Tiểu nha đầu này thật là giảo hoạt, mới đó đã đem mọi chuyện đổ lên đầu hắn rồi.

  Nghe đến đây, sắc mặt Tịnh phi và Đỗ Minh Sơn đen đi vài phần, văn võ bá quan cũng nhôn nhao cả lên. Bệ hạ đã chọn phò mã cho Quận chúa rồi sao? Không biết là người nhà nào may mắn như vậy. Bọn họ thật sự muốn biết nha.

  Thu hết biểu tình của Tịnh phi vào trong mắt, nụ cười trên môi Nhược Lam sâu thêm mấy phần, kế đó nó bày ra một dáng vẻ thập phần mệt mỏi, nhìn Nam Phong Thiên Hạo nói:

  “Biểu cả, muội muội cảm thấy mệt mỏi, có thể trở về trước nghỉ ngơi hay không?”

  “Ân”. Nam Phong Thiên Hạo lại tiếp tục gật đầu. Hừm nha đầu khôn lõi, nàng là biết nếu tiếp tục ở lại nhất định sẽ bị Tịnh phi soi mói cho nên lấy cớ thoát thân đây a.

   
  Kú đốmstreetchick thích bài này.

Chia sẻ trang này