[Võ hiệp - Kỳ tình] Võ Lâm Ngoại Sử - Cập nhật - Cổ Long (Hà Châu Ngọc Trân dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi Ha Chau Ngoc Tran, 6/7/17.

 1. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 9 – Giang Hồ Kỳ Nam Tử (2)

  Họ đi suốt đêm, đến thành Lạc Dương lúc trời vừa rạng sáng.

  Cửa thành vừa mở, Kim Vô Vọng giục ngựa chạy vào.

  Thẩm Lãng: - Đến nhà người ta sáng sớm thế này, có phiền không?

  Hùng Miêu Nhi cười: - Cũng ở thành Lạc Dương này, tôi còn một bằng hữu khác. Cửa nhà hắn quanh năm suốt tháng không đóng bao giờ. Chẳng kể người nào, ngày nào, lúc nào... cửa nhà hắn cũng luôn mở rộng.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Phong cách người này chẳng khác ‘Mạnh Thường Quân’.

  Hùng Miêu Nhi cười ha hả: - Hắn họ Âu Dương, tên Hỉ. Người cũng như tên, lúc nào hắn cũng rất vui vẻ. Người đời gọi hắn ‘Trung Nguyên Mạnh Thường’. Hắn mà nghe anh nói vậy, chắc sẽ bò ra đất mà cười.

  Kim Vô Vọng lạnh lùng: - Xem ra các hạ có không ít bạn xấu!

  Hùng Miêu Nhi không để ý, giằng lấy roi đánh ngựa. Trời mới rạng sáng, phố phường vắng vẻ, Hùng Miêu Nhi đánh ngựa chạy như bay giữa đường.

  Qua một khúc quanh, có tiếng người huyên náo, có mùi hoa tươi thoang thoảng.

  Hùng Miêu Nhi vừa đưa roi chỉ, vừa cười nói: - Đây là chợ hoa Lạc Dương danh tiếng. Không ít khách từ ngàn dặm chẳng quản đường xa tới đây mua hoa. Mẫu đơn Lạc Dương có một không hai trong thiên hạ.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Tôi có nghe qua danh tiếng chợ hoa Lạc Dương. Có dịp đi ngang, đúng ra cũng nên mua chút hoa tươi. Nhưng hôm nay mua hoa không người cài tóc... thôi để dịp khác.

  Hai người cười nói lớn tiếng. Chu Thất Thất nghe mà lòng đau quặn thắt. Nàng ước gì đang ngồi bên Thẩm Lãng, rồi chàng xuống xe mua mấy đoá mẫu đơn cài lên tóc nàng. Nếu phải chết ngay tức khắc, nàng cũng cam lòng.

  Nàng biết xe đang đi ngang qua chợ hoa gần nơi mật thất giam bọn Phương Thiên Lý, Thiết Hóa Hạc. Nàng giữ trong lòng bao cơ mật mà không thể nói ra, thì chuyện cài hoa lên tóc chỉ là một ảo ảnh xa vời. Nước mắt nàng lại lăn dài trên gò má.

  Có hai cỗ xe ngựa trắng sang trọng từ xa rẽ vào chợ hoa, ngoài buồng xe đèn lồng sáng rực, bên trong văng vẳng giọng oanh yến lao xao. Thỉnh thoảng lại có bóng người đẹp từ trong xe ló đầu qua cửa sổ ngắm thiên hạ, liếc mắt đưa tình.

  Gió thổi nhẹ cuốn màn xe lên. Chu Thất Thất lơ đãng liếc mắt nhìn ra, chợt giật mình... đây chính là hai cỗ xe đã đưa bọn Thiết Hóa Hạc vào thành hôm nọ.

  Lại nghe tiếng cười giọng nói của Hùng Miêu Nhi: - Chỉ thấy xe sang người đẹp, mà chẳng hay nhà cửa ở nơi đâu? Đây chẳng qua chỉ là những mối tình nước chảy hoa trôi...

  Thẩm Lãng cười: - Anh nói giọng khinh bạc như vậy, không sợ mích lòng mỹ nhân sao?

  Hùng Miêu Nhi cũng bật cười ha hả: - Hoa này tuy đẹp, nhưng sống ở ven đường. Nếu anh chịu bỏ ra ngàn vàng, tôi có thể bẻ hoa tươi đưa tới tận tay. Sao hả?

  Thẩm Lãng vỗ tay cười lớn: - Hóa ra anh là công tử làng chơi.

  Hùng Miêu Nhi cười hăng hắc: - Hôm nay giang hồ thiếu hiệp, xưa vốn là khách làng chơi. Dám bỏ ngàn vàng mua một trận cười, mới là ‘giang hồ kỳ nam tử’.

  Hai người lại cùng nhau cười lớn.

  Chu Thất Thất thì kinh hãi trong lòng... “Mật thất giam bao anh hùng hào kiệt, chẳng lẽ là nơi vương tôn công tử bỏ bạc mua vui... Những Bạch Vân mục nữ võ công tinh tế, chẳng lẽ lại là...”

  Họ đã tới trước cánh cửa mà Hùng Miêu Nhi nhắc quanh năm không đóng bao giờ. Âu Dương Hỉ thấy Hùng Miêu Nhi, vui mừng vô hạn, liền bảo gia nhân bày tiệc rượu tẩy trần.

  Hùng Miêu Nhi vội vàng giới thiệu Thẩm Lãng và Kim Vô Vọng, rồi nhập tiệc ngay.

  Âu Dương Hỉ cười: - Mèo ngươi càng ngày càng hoang dã, thật không dễ gặp chút nào. Hôm nay bỗng dưng lại xộc đến nhà ta, chắc có chuyện chi khác chứ đâu phải chỉ vì rượu.

  Hùng Miêu Nhi cười hì hì: - Anh nghĩ tôi tới đây vì cái chiêu bài ‘Mạnh Thường’ của anh sao? Nếu anh đãi thịt mỡ rượu chua, đừng mơ tưởng mèo hoang này dẫn xác tới.

  Âu Dương Hỉ bật cười ha hả: - Anh đi tìm người khác, không bị đuổi ra mới là lạ.

  Hùng Miêu Nhi chợt đặt chén đũa xuống, nghiêm mặt: - Đàng hoàng mà nói, hôm nay tôi đến đây có một chuyện quan trọng, cần nhờ tới Vương Lân Hoa. Hắn vẫn ở Lạc Dương?

  Âu Dương Hỉ: - Coi như anh may mắn, hắn vẫn ở Lạc Dương.

  Rồi hắn sặc cười nói tiếp: - Nhắc đến tiểu quỷ Vương Lân Hoa, nhớ tới cái chuyện tức cười này.

  Hùng Miêu Nhi nheo mắt: - Vương Lân Hoa thì thiếu gì chuyện tức cười. Nói nghe chơi!

  Âu Dương Hỉ vừa cười vừa nói: - Vài bữa trước, Lãnh Nhị tiên sinh có tới đây mượn chỗ làm ăn mua bán. Đang lúc bán buôn, bỗng có một vị thiên kim tiểu thơ cực kỳ xinh đẹp bước vào. Vương công tử nhà ta dĩ nhiên là muốn thi triển cái thủ đoạn tán gái của hắn. Ai ngờ...

  Hắn cố ý dừng lại.

  Hùng Miêu Nhi không nhịn được hỏi tới: - Ai ngờ... cái gì?

  Âu Dương Hỉ bật cười ha hả: - Vị tiểu thơ kia vừa thấy hắn, chẳng khác gì thấy quỷ, quay đầu cắm cổ chạy một nước không dừng lại. Đúng là hắn chưa gặp chuyện này trong đời bao giờ. Lại còn cái gã Giả Lộc Bì, vừa mới bán cho tiểu thơ ấy một cô hầu trẻ đẹp. Nàng chạy biến, gã thừa loạn lén mang cô gái kia đi.

  Hùng Miêu Nhi ngửa mặt cười sằng sặc, định hỏi vị tiểu thơ kia là ai, thì Thẩm Lãng đã hỏi trước: - Có phải Lãnh Nhị tiên sinh của Nhân Nghĩa Trang?

  Âu Dương Hỉ thở dài: - Đúng vậy! Lãnh Nhị tiên sinh thật là trọn tình vẹn nghĩa với Nhân Nghĩa Trang. Trong giang hồ ai cũng biết Lãnh Nhị tiên sinh làm ăn mua bán là vô địch thiên hạ. Một năm thu vào không biết bao nhiêu bạc. Nhưng tiên sinh lại hiến hết cho Nhân Nghĩa Trang, bản thân thì hết sức tằn tiện, ngay cả xiêm áo cũng chẳng dám mua, quanh năm chỉ một bộ đồ lam. Nếu không biết, cứ tưởng tiên sinh là một lão đồ nghèo.

  Thẩm Lãng gật đầu đồng tình: - Lãnh gia tam huynh đệ đều là người tài nghĩa.

  Ngoài cửa chợt vọng vào một trận cười rộn rã.

  Một thiếu niên anh tuấn mặc áo gấm sang trọng đẩy cửa bước vào: - Âu Dương huynh, gia đinh nhà anh thật giỏi, tôi còn đang tơ lơ mơ chưa tỉnh hẳn, chúng lại báo có mèo hoang xông tới đây. Biết tôi có tài phục hổ hàng long, nhất định nhờ tôi phải tới đuổi mèo. Nhưng cái con mèo hoang này cũng thật là nhức óc.

  Hùng Miêu Nhi hét vang một tiếng, tung mình lộn người, lướt qua cái bàn, chồm đến trước mặt thiếu niên, nắm vạt áo hắn, vừa cười vừa mắng: - Tiểu lưu manh, tự mình khen mình, tự biên tự diễn, trừ cái trò trêu hoa ghẹo nguyệt, ngươi còn gì hay ho? Lại dám tự vỗ ngực khoe khoang cái tài hàng long phục hổ. Coi chừng gió lớn tới cuốn cái đầu lưỡi của ngươi.

  Thiếu niên kia cũng cười ha hả: - Không tốt! Mèo này càng ngày càng hoang dã.

  Hùng Miêu Nhi lớn tiếng: - Gần đây ngươi dẫn dụ bao nhiêu cô gái? Thành thực khai mau!

  Thiếu niên áo gấm còn đang định giễu cợt thêm, chợt thấy Kim Vô Vọng cùng Thẩm Lãng. Hắn tỏ vẻ thích thú, sải chân bước đến, mỉm cười vòng tay: - Hai vị huynh đài này, một như cổ bách thương tùng, một như lâm phong ngọc thụ. Âu Dương huynh sao không mau giới thiệu cho tiểu đệ.

  Âu Dương Hỉ nãy giờ vẫn cười đùa, thật sự chẳng nhớ tên Thẩm Lãng và Kim Vô Vọng.

  Hắn chỉ trả lời hàm hồ: - Vị này là Kim đại hiệp, đây là Thẩm công tử. Tên này đây chính là Vương Lân Hoa Vương công tử. Cả ba vị đều là rồng quý trong thiên hạ, chắc sau này sẽ thân nhau hơn.

  Kim Vô Vọng lạnh lùng “hừ” một tiếng. Thẩm Lãng đứng lên vòng tay mỉm cười đáp lễ.

  Rồi mọi người ngồi xuống bàn tiệc, lại cùng nhau nói cười vui vẻ.

  Âu Dương Hỉ: - Vương huynh, mèo hoang vốn là tìm anh đấy, lại không chịu nói vì sao. Anh mau hỏi hắn đi.

  Vương Lân Hoa háy mắt: - Mèo hoang mà tìm thì chẳng phải chuyện tốt. Khó trách mấy ngày nay, tôi ngắm mây ngắm gió ngoài cửa sổ cảm thấy có điềm không hay, nên đóng cửa nằm nhà tránh họa.

  Hùng Miêu Nhi cười: - Anh lầm rồi! Lần này tới đây, tôi không muốn bạc, cũng chẳng cần rượu. Chỉ là mang hai tuyệt sắc giai nhân tới cho anh thưởng thức.

  Thẩm Lãng cười thầm... “Mèo này tuy không mấy tâm cơ, nhưng khi cần cũng có nhiều thủ đoạn đánh động lòng người.”

  Vương Lân Hoa ngửa mặt cười to: - Anh tìm tôi vì chuyện ấy, giết chết tôi cũng chẳng tin. Thôi, hai vị tuyệt sắc giai nhân kia xin anh giữ mà thưởng thức. Tiểu đệ sợ mình không đủ phước.

  Hùng Miêu Nhi cười mắng: - Chớ lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử! Giai nhân đã tới, muốn hay không anh cũng phải nhìn. Chẳng qua là...

  Nói tới đây, anh nháy mắt rồi ngưng lại...

  Vương Lân Hoa hỏi vội: - Thấy cái con mắt hay háy kia là biết có chuyện rồi. Chẳng qua là... là cái gì? Thôi nói mau đi kẻo mọi người sốt ruột.

  Thẩm Lãng và Âu Dương Hỉ cùng bật cười.

  Hùng Miêu Nhi thủng thỉnh: - Chẳng qua là... muốn thấy được nhan sắc của hai vị giai nhân này cũng không dễ, phải có khả năng.

  Vương Lân Hoa hỏi tới: - Khả năng gì?

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi hỏi anh, ngoài mấy trò múa đao đi thương, mài mực viết chữ, thổi sáo hát ca, nhìn trời coi quẻ, cầm tay bắt mạch... anh còn giỏi gì nữa?

  Vương Lân Hoa nheo mắt: - Ngần ấy thứ còn chưa đủ sao?

  Hùng Miêu Nhi: - Không những chưa đủ mà còn thiếu nhiều.

  Vương Lân Hoa lắc đầu cười: - Đồ vô lại! Đòi hỏi quá, tiếc là tôi không biết bộ dáng của lão nhân gia, nếu không tôi cải trang ra ông chỉ để đập anh một trận.

  Hùng Miêu Nhi vỗ mạnh lên bàn, lớn tiếng: - Chính là cái đó!

  Vương Lân Hoa và Âu Dương Hỉ đều bị hắn làm giật mình nhảy nhổm, cùng bật thốt: - Là cái gì?

  Hùng Miêu Nhi hét tướng: - Là thuật dịch dung! Anh cũng biết thuật dịch dung, đúng không? Đừng có mà lắc đầu, đã mở miệng rồi muốn lấy lại cũng không được.

  Vương Lân Hoa cười khổ: - Biết thì sao?

  Hùng Miêu Nhi: - Hai vị tuyệt sắc giai nhân kia bị người ta lấy thuật dịch dung che đi nhan sắc. Nếu anh có thể khôi phục dung nhan của hai nàng, coi như tôi phục anh sát đất.

  Vương Lân Hoa khẽ chớp mắt như đang có tâm sự: - Hai vị cô nương kia là ai?

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi cũng không rõ. Chỉ biết một nàng họ Bạch.

  Vương Lân Hoa như âm thầm thở phào nhẹ nhõm, lẩm bẩm: - Là họ Bạch…

  Rồi mỉm cười nói tiếp: - Tôi thật cũng biết sơ cái thuật dịch dung. Tôi có thể dễ dàng cải trang ra người khác. Còn phục hồi dung mạo, chắc tôi phải thử...

  Hùng Miêu Nhi mừng rỡ: - Như vậy là đủ rồi, theo tôi!

  Chu Thất Thất và Bạch Phi Phi được đưa vào một gian phòng rộng. Hùng Miêu Nhi kéo Vương Lân Hoa vào trước. Thẩm Lãng cùng mọi người theo sau.

  Vừa thấy Vương Lân Hoa, tim Chu Thất Thất cơ hồ như muốn ngưng đập, toàn thân tê dại. Nàng không tưởng tượng được Hùng Miêu Nhi lại đưa nàng tới tên ác ma đáng sợ này.

  Lúc còn trong tay ác tặc áo xanh, nàng cảm thấy Vương Lân Hoa chưa đáng sợ như lão. Bây giờ gặp hắn khi vừa thoát khỏi tay ác tặc kia, nàng lại sợ run.

  Nàng ngó Thẩm Lãng trân trân. Chỉ cần thấy Thẩm Lãng, nàng vơi đi nỗi sợ hãi, hận sao Thẩm Lãng chẳng nhìn nàng.

  Hùng Miêu Nhi: - Anh mau xem, có phục hồi nhan sắc cho hai nàng được không?

  Vương Lân Hoa cúi đầu, quan sát cẩn thận.

  Chu Thất Thất tuy sợ, nhưng cũng vui mừng. Nàng tin Vương Lân Hoa có thể khôi phục hình dáng cũ cho mình. Nàng thầm nghĩ đến sự an bài kỳ diệu của tạo hóa, nào ngờ đâu chính hắn lại cứu nàng. Nàng âm thầm nghĩ ngợi... “Ông trời, đa tạ ông an bài! Chỉ cần hồi phục thanh âm, chuyện thứ nhất là nói ra hết bí mật của hắn. Không biết hắn sẽ nghĩ sao?”

  Nghĩ tới đây, lần đầu tiên trong mấy ngày liên tiếp nàng cảm thấy hơi vui. Nàng sợ Vương Lân Hoa sẽ phát hiện ra sự kinh hãi, ngậm ngùi, hoan hỉ trong mắt nàng, liền vội nhắm mắt lại.

  Vương Lân Hoa quan sát gương mặt của hai nàng đến xuất thần. Mọi người cũng nín hơi tĩnh khí lẳng lặng đứng xem.

  Độ chừng hai chung trà, Vương Lân Hoa đứng lên, thở dài tặc lưỡi: - Đúng là diệu thủ!

  Hùng Miêu Nhi lo lắng: - Sao hả? Cứu được không?

  Vương Lân Hoa không trả lời, lại nói: - Nhìn cái thủ pháp dịch dung này, dường như là bí kĩ của phái Sơn Tả Tư Đồ…

  Hùng Miêu Nhi mừng rỡ cướp lời: - Không sai! Anh quả nhiên tài giỏi. Anh có thể nhìn ra được lai lịch của thuật dịch dung này, nhất định có cách phá giải.

  Vương Lân Hoa: - Tôi tuy có thể thử một lần, nhưng...

  Hắn thở dài nói tiếp: - Kẻ cải trang hai vị cô nương này đã dùng đến tuyệt kĩ, không một tì vết, không một sơ hở...

  Hùng Miêu Nhi không nhịn được ngắt lời: - Nghĩa là sao?

  Vương Lân Hoa nhíu mày: - Với người đời, gương mặt của hai nàng chỉ là hai gương mặt cực kỳ xấu xí. Với tôi, đó lại là hai tác phẩm nghệ thuật tuyệt luân. Tôi sao đành hủy chúng đi?

  Hùng Miêu Nhi nghe qua hết hồn, ngẩn người một lúc, rồi mắng lớn: - Tiểu quỷ, đồ súc sinh!

  Vương Lân Hoa lắc đầu thở dài: - Đúng là người thô lỗ, không hiểu được chuyện tao nhã như vậy.

  Hùng Miêu Nhi kéo tay hắn: - Tao nhã cũng tốt, thô lỗ cũng hay, chỉ cần khôi phục nhan sắc cho hai nàng, chịu hay không?

  Vương Lân Hoa tủm tỉm: - Gặp mèo hoang này, thôi thì tôi cũng đành đốt đàn nấu hạc, phá đi tuyệt phẩm. Buông tay người ta ra đã.

  Hùng Miêu Nhi cười hăng hắc, buông tay hắn ra: - Còn nữa, hai nàng còn bị á khẩu, một nàng thì bị thêm thuốc co quắp tê liệt cơ bắp. Y thuật của anh cao minh, cứu luôn được không?

  Vương Lân Hoa trầm ngâm: - Tôi cũng thử luôn. Nhưng nếu tôi phải ra sức như thế, các anh cũng không thể nhàn rỗi. Khi tôi cần các anh giúp sức, không được từ chối.

  Vô tình hay hữu ý, hắn nhìn thẳng vào Thẩm Lãng.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Nếu tiểu đệ có thể giúp được gì, xin huynh đài cứ tự nhiên.

  Mặt Vương Lân Hoa giãn ra: - Một lời đã định.

  Hắn đưa mắt nhìn Âu Dương Hỉ.

  Âu Dương Hỉ bật cười: - Đã là phúc thì không phải là họa, mà là họa muốn chạy cũng không thoát. Vương đại công tử cần gì, xin cứ nói.

  Vương Lân Hoa: - Được, rửa tai nghe cho kỹ... bốn vò dấm đen thượng hạng, bốn vò rượu trắng thượng hạng, mười cân muối tinh, bốn cây vải trắng loại tốt nhất…

  Âu Dương Hỉ cười hì hì: - Anh định mở lò ngâm dấm hay tiệm tạp hoá?

  Vương Lân Hoa không để ý, nói tiếp: - Hai bồn đồng mới cỡ lớn nhất, hai cây kéo mới, hai con dao nhỏ mới, bốn cái lò con, bốn nồi đồng cũng cỡ lớn nhất, hai trăm cân than đượm. Còn nữa... mau gọi gia đinh nhà anh, trong vòng nửa canh giờ, phải giặt sạch sẽ hai cây vải trắng và cắt may hai cái áo dài cho tôi cùng Thẩm huynh, chẳng cần khéo, chỉ cần giữ cho thật sạch sẽ.

  Hùng Miêu Nhi bật cười: - Nghe anh đòi những thứ này, tưởng đâu anh muốn mở tiệm tạp hóa, rồi lại như muốn làm bà mụ hay đồ tể. Định thịt hai vị cô nương này sao?

  Âu Dương Hỉ cũng cười: - Khổ là tôi đây, trong nửa canh giờ bắt tôi phải chuẩn bị đủ mấy món này, có khác chi hắn muốn lấy mạng tôi.

  Hắn tuy tố khổ, nhưng trên mặt lại nở nụ cười tươi. Nếu Vương Lân Hoa thành công, dĩ nhiên mọi người sẽ kính nể, làm gia chủ cũng được nở mặt lây. Ai cũng từng nghe qua “thuật dịch dung”, nhưng không mấy người được nhìn tận mắt. Tuy Âu Dương Hỉ là lão giang hồ, mãi đến hôm nay mới có cơ hội chứng kiến cái “thuật dịch dung” kỳ diệu này.

  Hắn vội vã đi ngay, lo chuẩn bị những thứ Vương Lân Hoa đòi hỏi.

  Chưa đầy nửa canh giờ, Âu Dương Hỉ đã đáp ứng đầy đủ mọi thứ. Lò lửa đã đốt lên, nước trong nồi đồng đang sôi sùng sục.

  Vương Lân Hoa lấy một áo dài trắng mặc vào, đưa cái còn lại cho Thẩm Lãng: - Phiền Thẩm huynh mặc áo này vào cùng trợ giúp tiểu đệ được chăng?

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Xin tuân lệnh!

  Hùng Miêu Nhi nhấp nhỏm: - Còn tôi? Anh muốn tôi làm gì?

  Vương Lân Hoa nghiêm mặt: - Anh thì ngoan ngoãn đi ra ngoài chờ.

  Hùng Miêu Nhi ngẩn người: - Đi ra ngoài? Tôi không được ở đây nhìn sao?

  Âu Dương Hỉ cười: - Hắn muốn anh ra ngoài, còn không mau đi. Chúng ta…

  Vương Lân Hoa ngắt lời: - Anh cũng phải đi ra.

  Âu Dương Hỉ giật mình: - Tôi? Ngay cả cả tôi cũng không được nhìn?

  Vương Lân Hoa nghiêm mặt: - Tiểu đệ ra tay lần này phải hết sức bình tâm tĩnh trí, không thể bị quấy rầy. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, sợ sẽ tổn thương hai vị cô nương kia. Lúc đó cho dù thần tiên cũng không cứu được. Chẳng những hai anh, mà cả Kim đại hiệp cũng xin tạm thời ra ngoài.

  Kim Vô Vọng “hừ” một tiếng, xoay người bước ra khỏi phòng. Âu Dương Hỉ cùng Hùng Miêu Nhi nhìn nhau, lộ vẻ thất vọng tràn trề, cúi đầu than thở lủi thủi đi ra.

  Vương Lân Hoa đóng chặt các cửa, màn che cũng buông xuống. Ánh sáng bên ngoài không lọt vào được trong phòng. Ánh lửa từ lò than chập chờn lấp loé, tạo nên cảnh thần thần bí bí.

  Thẩm Lãng lẳng lặng đứng yên nhìn hắn chờ đợi. Nước trên lò đang sôi.

  Vương Lân Hoa chăm chú nhìn Thẩm Lãng: - Tiểu đệ mời bọn họ tạm thời lánh mặt, chỉ vì không muốn tiết lộ bí mật của ‘thuật dịch dung’, chắc Thẩm huynh cũng hiểu.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Không sai!

  Vương Lân Hoa trầm giọng: - Âu Dương Hỉ cùng Hùng Miêu Nhi đều là bạn tốt của tiểu đệ bao nay, còn Thẩm huynh cùng tiểu đệ mới lần đầu quen biết. Tiểu đệ không muốn tiết lộ bí mật cho hai người họ, lại nhờ Thẩm huynh tương trợ, trong chuyện này tự nhiên có duyên cớ. Thẩm huynh tài trí hơn người, chắc cũng thấy điều kỳ lạ đó.

  Thẩm Lãng vẫn mỉm cười: - Đệ cũng đang muốn thỉnh giáo.

  Vương Lân Hoa: - Tuy rằng chúng ta chỉ mới sơ giao, nhưng đệ chưa từng gặp qua ai có được phong thái như Thẩm huynh. Tiểu đệ hết sức khâm phục.

  Thẩm Lãng: - Đa tạ khen tặng! Tại hạ bình sanh cũng hay dò lòng người. Nếu nói về khẳng khái hào sảng, thì nhất là Hùng huynh. Nếu bàn về tâm tư trí tuệ minh mẫn, văn thái phong lưu, trong thiên hạ không ai có thể sánh cùng Vương huynh.

  Chàng ngưng chút, rồi nói tiếp: - Nay huynh nói vậy, chắc phải có duyên cớ khác. Nếu không...

  Vương Lân Hoa không đợi chàng nói hết đã ngắt lời: - Không sai, tiểu đệ thật là có duyên cớ khác. Tiểu đệ thật lòng muốn cùng Thẩm huynh đặc biệt kết giao tình.

  Thẩm Lãng: - Duyên cớ này hẳn là thú vị.

  Vương Lân Hoa: - ‘Rất’ thú vị.

  Thẩm Lãng: - Thú vị như thế, anh nói thêm chút?

  Vương Lân Hoa không trả lời ngay, trầm ngâm một thoáng, rồi nói tiếp: - Khi Âu Dương huynh giới thiệu tiểu đệ cùng Thẩm huynh, đã không nói tên của anh, phải không?

  Thẩm Lãng: - Âu Dương huynh có thể chưa nghe qua tên của tiểu đệ, hay nghe rồi lại quên, đây cũng là chuyện thường gặp.

  Vương Lân Hoa: - Tôi đoán được tên của anh.

  Thẩm Lãng nheo mắt cười: - Bản lãnh vậy sao?

  Vương Lân Hoa: - Đại danh của anh là Thẩm Lãng?

  Thẩm Lãng tỏ vẻ ngạc nhiên: - Không sai, anh đã đoán đúng. Nhưng sao anh có thể đoán được tên tôi? Chắc đã có người nói với anh về tôi?

  Nghe hai người nói chuyện, Chu Thất Thất vừa thẹn thùng vừa vui mừng. Nàng thầm mong Vương Lân Hoa đừng nói tên Thẩm Lãng, rồi lại muốn hắn nói ra. Nàng không muốn Vương Lân Hoa ra tay đánh Thẩm Lãng, lại hận sao Thẩm Lãng không một quyền đập chết Vương Lân Hoa. Nàng muốn nhìn xem Vương Lân Hoa đối với Thẩm Lãng ra sao, nghe hắn nói những gì.

  Vương Lân Hoa: - Sau này anh sẽ tự biết vì sao tôi lại biết tên anh.

  Hắn xoay người đi, mở vò dấm ra, không nhìn Thẩm Lãng, tay hơi run rẩy.

  Chu Thất Thất thở phào nhẹ nhõm, không biết là thất vọng hay vui mừng. Tâm trạng của nàng lúc này rất phức tạp, ngay chính bản thân nàng cũng không hiểu.

  Vương Lân Hoa đem vò dấm đang sôi đến trước mặt Bạch Phi Phi. Hơi nồng bốc lên làm cô nhắm mắt lại.

  Ước độ chung trà, Vương Lân Hoa: - Phiền Thẩm huynh mang nồi nước sôi lại giùm.

  Thẩm Lãng đang lẳng lặng nhìn hắn, liền đưa tay nhấc nồi lên. Nồi nước đang sôi sùng sục nóng bỏng trên lò than hồng, vậy mà chàng cầm ở trên tay như không cảm thấy sức nóng.

  Vương Lân Hoa tuy không nhìn thẳng, nhưng nét mặt có chút thay đổi... là ngạc nhiên, là khâm phục, là hâm mộ, là đố kỵ? Hay là bao gồm cả mấy tâm tình kia?

  Hắn đem dấm đổ vào nồi nước, vẫn để trước mặt Bạch Phi Phi. Lần này dấm hòa nước sôi, mùi dấm chua bốc lên nồng nặc, khiến Bạch Phi Phi nhắm mắt chặt hơn.

  Khi vò dấm đã bốc hơi hơn phân nửa, khoé miệng của Bạch Phi Phi đã có thể cử động. Vương Lân Hoa đặt vò dấm xuống, lấy vò rượu đổ vào nồi nước dấm. Hơi nóng sặc mùi rượu cay nồng khiến Bạch Phi Phi trào nước mắt.

  Sức nóng từ mấy lò than khiến gian phòng nóng hừng hực, Thẩm Lãng cùng Vương Lân Hoa người đẫm mồ hôi.

  Vương Lân Hoa đổ nồi nước vào bồn tắm: - Lại phiền Thẩm huynh cởi quần áo vị cô nương này rồi đặt nàng vào bồn.

  Thẩm Lãng hoảng hồn, vội lên tiếng: - Sao phải cởi áo quần?

  Vương Lân Hoa: - Vì lỗ chân lông của nàng đã bị thuốc dịch dung bế tắc, phải làm thế để thông lỗ chân lông, mới có thể giải cứu.

  Vừa nói hắn vừa lấy ba cái bình nhỏ đựng chất bột màu trắng từ trong ngực áo, bỏ ít bột vào bồn, rồi bật cười: - Đường đường một đấng nam nhi, lại không dám cởi áo quần nữ nhân?

  Thẩm Lãng quay đầu lại, thấy ánh mắt Bạch Phi Phi lộ vẻ kinh hoàng lẫn thẹn thùng.

  Chàng khẽ than: - Chuyện gấp cứu người không thể không làm. Xin cô nương thứ tội!

  Chậm rãi đưa tay tới áo Bạch Phi Phi.


  Hùng Miêu Nhi và Âu Dương Hỉ đi tới đi lui không ngừng, đầy vẻ lo lắng, chẳng khác gì đàn ông đang chờ hiền thê sanh hài tử. Kim Vô Vọng tuy ngồi yên bất động, nhưng ánh mắt dường như cũng mất chút bình tĩnh.

  Từ trong phòng truyền ra tiếng lửa than, tiếng nước sôi, tiếng nước đổ vào bồn, tiếng dao kéo, tiếng rên khe khẽ.

  Hùng Miêu Nhi chợt cười: - Nghe mấy tiếng này tưởng hai người họ đang làm thịt dê ở bên trong. Không biết hai vị cô nương kia ra sao?

  Âu Dương Hỉ cũng cười: - Nếu hắn chịu cho tôi nhìn một cái, thì hắn có muốn gõ lên đầu, tôi cũng cam lòng.

  Hùng Miêu Nhi gật đầu thở dài: - Nếu không phải là, chỉ tiếc...

  Chợt có tiếng thét kinh hãi từ trong phòng truyền ra, rồi tiếng quát khẽ, dường như là thanh âm của Thẩm Lãng.

  Kim Vô Vọng lập tức đứng lên, định xông vào. Hùng Miêu Nhi vội vàng kéo hắn lại.

  Kim Vô Vọng cả giận: - Ngươi muốn gì?

  Hùng Miêu Nhi cười: - Huynh đâu cần khẩn trương như vậy. Người như Thẩm huynh còn sợ xảy ra chuyện gì không hay? Nếu Kim huynh đột ngột xông vào, Vương Lân Hoa mà giật mình làm hư việc, khi đó phải làm sao? Hai vị cô nương kia sẽ thế nào?

  Kim Vô Vọng trầm ngâm rồi “hừ” lạnh, hất tay Hùng Miêu Nhi ra, trở lại chỗ ngồi. Hắn cũng nghĩ không có gì Thẩm Lãng không đối phó được.

  Bên trong lại vang lên tiếng tay chân đánh nhau. Kim Vô Vọng lại biến sắc đứng lên.

  Âu Dương Hỉ cũng cau mày: - Tiếng gì vậy?

  Hùng Miêu Nhi trầm ngâm: - Có thể là Vương Lân Hoa đang gỡ dịch dung trên mặt hai vị cô nương?

  Âu Dương Hỉ vuốt cằm: - Cũng không sai…

  Kim Vô Vọng tuy vẫn lặng yên, nhưng trong lòng có lẽ cũng cho rằng Hùng Miêu Nhi nói đúng. Hắn vừa ngồi xuống lại có tiếng thét từ sau cửa phòng.

  Lần này như là giọng của Vương Lân Hoa.

  Âu Dương Hỉ tái mặt định xông vào, nhưng Hùng Miêu Nhi đã nhanh tay kéo hắn lại.

  (Hết hồi 9)

  Hồi 9 (1) << >> Hồi 10 (1)
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/11/17
 2. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 10 – Phục Hồi Dung Nhan (1)

  Âu Dương Hỉ nghe tiếng thét của Vương Lân Hoa cũng mất bình tĩnh: - Vương huynh xưa nay vốn rất trầm tĩnh, bỗng nhiên thét lên như vậy. Chẳng lẽ…

  Hùng Miêu Nhi cười hì hì ngắt lời : - ‘Chẳng lẽ’... cái gì? Vương Lân Hoa đang ra tay giải cứu hai vị cô nương kia, không lẽ Thẩm huynh hại hắn. Hai người tuy chỉ mới quen biết, nhưng chẳng những không thù không oán, lại còn có vẻ tương đồng tương ý. Chắc anh đang muốn vào nhìn, nên mượn cớ chứ gì?

  Âu Dương Hỉ bật cười: - Đồ mắc dịch! Hùng Miêu Nhi, anh không thấy tiếng thét đó hơi lạ sao?

  Hùng Miêu Nhi điềm nhiên: - Có thể họ thấy hai cô nương kia xinh đẹp mỹ miều quá, không nhịn được mà la lên. Anh đừng quên Vương Lân Hoa là một sắc ma. Không chừng bây giờ hắn đang thẫn thờ, xương cốt cứng đơ.

  Âu Dương Hỉ lắc đầu tặc lưỡi: - Chỉ có hai người họ được hưởng cái diễm phúc này. Anh cằn nhằn có ích lợi gì?

  Cửa vẫn đóng chặt, trừ âm thanh lớn như những tiếng la mới lọt được ra ngoài. Cuộc đối thoại giữa Thẩm Lãng và Vương Lân Hoa không qua khỏi cửa.

  Âu Dương Hỉ ngóng ra ngoài cửa sổ.

  Thấy mặt trời đã lên cao, hắn sốt ruột, lầm bầm: - Vẫn chưa xong? Không lẽ xảy ra chuyện gì?


  Thẩm Lãng đưa tay cởi áo Bạch Phi Phi. Cô e thẹn nhắm nghiền đôi mắt, tay chân cũng hơi run rẩy. Tuy mặt mũi đã bị dịch dung, nhưng vành mi khép kín vẫn lộ vẻ thẹn thùng. Cái ngượng ngùng e thẹn dễ làm người động tâm thương hại. Cô vốn là một thiếu nữ nhu nhược, ngược hẳn với Chu Thất Thất.

  Cô khép mi, Thẩm Lãng cũng chẳng dám nhìn. Chàng chỉ nhẹ đỡ áo cô, ngay cả đầu ngón tay cũng tránh tiếp xúc vào da thịt. Áo ngoài đã cởi, Bạch Phi Phi lại không mặc đồ lót, toàn thân loã lồ lập tức phơi bày trước mắt Thẩm Lãng. Dù chàng không muốn nhìn, cũng tránh không kịp. Trong khoảnh khắc đó, ánh mắt Thẩm Lãng hơi rung động. Tuy chàng là anh hùng, nhưng vẫn chỉ là một nam nhân.

  Chu Thất Thất nhìn Thẩm Lãng chằm chằm khi nghe chàng phải cởi xiêm y của Bạch Phi Phi. Nay thấy ánh mắt chàng, nàng không khỏi sinh lòng đố kỵ, ôm hận mắng thầm... “Thẩm Lãng, đồ háo sắc xấu xa! Em vì anh mà chẳng dám nhìn người đàn ông khác. Còn anh thấy cô gái khác lại ngẩn ngơ như vậy. Sao em phải khổ thế này?”

  Nàng nhìn qua Vương Lân Hoa. Hắn đứng nơi góc phòng, quay lưng về phía Thẩm Lãng và Bạch Phi Phi, không liếc chẳng nhìn.

  Hắn đằng hắng: - Cởi đồ xong rồi thì phiền Thẩm huynh tắm nàng trong hai cái bồn mà tiểu đệ đã pha nước, bồn bên trái trước, rồi bên phải.

  Thẩm Lãng quay phắt đầu lại hỏi vội: - Sao Vương huynh không ra tay?

  Vương Lân Hoa không nhìn chàng, miệng chúm chím: - Hai cô nương này là xử nữ, chuyện nam nhân đụng chạm vào thân thể loã lồ cũng hơi kiêng kỵ. Nếu buộc phải ra tay, ta cũng không nên để nhiều nam nhân đụng đến hai nàng, đúng không? Thẩm huynh đã làm, thì làm luôn cho trọn. Hơn nữa họ là người của huynh, thôi huynh ra tay một mình vậy.

  Thẩm Lãng hốt hoảng: - Sao lại là người của tiểu đệ? Huynh nói vậy nghĩa là sao?

  Vương Lân Hoa bật cười không đáp, chỉ khẽ nói: - Thuốc trong bồn đã tan, sao Thẩm huynh không mau chút?

  Tuy Thẩm Lãng rất bực mình, nhưng chẳng biết làm sao. Chàng thở dài, đỡ Bạch Phi Phi đặt vào bồn nước.

  Vương Lân Hoa chắp tay sau lưng, tủm tỉm: - Hai cô nương này đều là quốc sắc thiên hương. Hôm nay Thẩm huynh có được hai nàng, thật là đại phúc.

  Thẩm Lãng giận dữ, trầm giọng: - Vương huynh xem tôi là hạng người nào mà nói vậy?

  Vương Lân Hoa cười gượng: - Ấy ấy... tiểu đệ chỉ đùa, xin Thẩm huynh chớ giận. Nhưng…

  Thẩm Lãng sậm mặt ngắt lời: - Nhưng nhưng cái gì?

  Vương Lân Hoa nghiêm mặt: - Chính Thẩm huynh đưa hai nàng tới. Sự trong trắng của hai nàng đã lọt vào mắt, đã rơi vào tay của huynh. Sau này xin huynh chớ bạc tình với họ. Huynh đã có lòng hiệp nghĩa, thì nên xem cả hai là trách nhiệm đời mình, nhất định không thể có tình ý với cô gái thứ ba.

  Thẩm Lãng nghe qua, vừa tức vừa giận, nhưng Vương Lân Hoa dùng lời lẽ nghiêm chỉnh nói chuyện chính nghĩa, trong lúc nhất thời, chàng chưa biết đối đáp ra sao.

  Chỉ có Chu Thất Thất là hiểu dụng ý của Vương Lân Hoa, bởi vẫn chưa ai biết nàng đang ở đây.

  Vương Lân Hoa nói như vậy là muốn dùng ngôn từ trói buộc Thẩm Lãng với hai cô gái này. Hắn cũng gợi ý cho hai nàng dây dưa tình ý với Thẩm Lãng, để chàng không có cách thoát thân. Thiếu nữ bị nam nhân nhìn thấy và đụng chạm vào thân thể, dĩ nhiên là muốn cùng người ấy thành thân. Huống chi Thẩm Lãng lại khôi ngô tuấn tú, dễ được thiếu nữ yêu thích. Chàng bị hai nàng theo bám lằng nhằng sẽ chẳng thể động tình cùng người khác. Vương Lân Hoa nói đến “cô gái thứ ba” là đang ám chỉ Chu Thất Thất.

  Vương Lân Hoa đã đi một nước cờ cao. Chỉ tiếc rằng hắn không biết một trong hai nàng lại là Chu Thất Thất. Hắn bỏ tâm tư vào kế “Di Hoa Tiếp Mộc” (dời hoa ghép cây), không ngờ lại dời hoa Chu Thất Thất ghép vào cây Thẩm Lãng.

  Thẩm Lãng không nói gì thêm, chỉ mỉm cười, nụ cười cố hữu.

  Vương Lân Hoa: - Tắm nàng xong, lại phiền Thẩm huynh lau khô người nàng, rồi dùng dương chi chưởng lực xoa bóp bốn mươi sáu huyệt ‘thiểu âm’. Nếu ngại, thì Thẩm huynh mặc đồ cho nàng trước.

  Hắn còn đang nói, đã nghe tiếng vải chạm vào da thịt, tiếng bàn tay vỗ vỗ, tiếng Thẩm Lãng thở nhẹ, tiếng thở dốc khe khẽ của Bạch Phi Phi.

  Huyệt “thiểu âm” là những nơi nhạy cảm nhất của nữ nhân. Nếu nam nhân xoa bóp vào, nàng sẽ cảm thấy tê mê khó tưởng.

  Chu Thất Thất hằn học nhìn bàn tay của Thẩm Lãng trên người Bạch Phi Phi. Nàng chợt nhớ đến lúc ở thạch thất, Vương Lân Hoa cũng xoa bóp những huyệt này khiến toàn thân nàng mê mẩn lạ lùng. Chu Thất Thất cảm thấy cổ họng mình nóng ran.

  Bạch Phi Phi nhắm mắt chặt hơn, toàn thân run lên kịch liệt, hơi thở càng thêm dồn dập.

  Vương Lân Hoa bưng nồi dấm đang đun dao kéo đi tới Thẩm Lãng và Bạch Phi Phi, cười nói: - Thẩm huynh dứt khoát không thể dừng tay. Bất luận là chuyện gì cũng không thể dừng tay. Nếu không sẽ thất bại trong gang tấc. Tiểu đệ không kham nổi cái trách nhiệm nặng nề đó.

  Thẩm Lãng: - Vương huynh cứ yên tâm. Đệ chưa làm từng làm ai thất vọng.

  Chàng vẫn rất điềm nhiên.

  Sao chàng không cảm được phản ứng từ thân thể của Bạch Phi Phi, cũng như sao chàng không nghe lòng mình xao động. Chàng chỉ không để lộ cảm xúc ra ngoài, như trước ngực có một bức tường ngăn chặn tất cả những tâm tình bộc phát.

  Vương Lân Hoa sờ mặt Bạch Phi Phi: - Thuốc dịch dung đã bị chưng khí của rượu dấm và mồ hôi nóng của nàng làm mềm đi rồi.

  Hắn ngắt nhéo da mặt Bạch Phi Phi. Lớp da dị dung trên mặt cô nhăn nhúm lại trông rất đáng sợ. Hắn bỏ vào miệng Bạch Phi Phi một viên thuốc nhỏ, tủm tỉm: - Bây giờ khí huyết của nàng đã lưu thông bình thường. Nàng đã có thể nói chuyện. Chẳng qua...

  Như ráng nín cười, hắn nói tiếp: - Chẳng qua nàng đang được Thẩm huynh xoa bóp, cả người mềm nhũn, nên nói không ra lời.

  Người khác nghe vậy có lẽ đã dừng tay. Đôi tay của Thẩm Lãng lại vẫn không ngừng xoa bóp.

  Tay trái Vương Lân Hoa kéo mí mắt của Bạch Phi Phi lên, tay phải cầm kéo cắt một đường giữa mặt. Bạch Phi Phi như không có cảm giác. Thẩm Lãng và Chu Thất Thất lại rùng mình kinh hãi.

  Vương Lân Hoa dùng con dao nhỏ đâm vào vết cắt, rọc lớp da dịch dung trên mặt Bạch Phi Phi. Hắn vừa cắt vừa ném những miếng da giả vào thùng muối tinh.

  Vương Lân Hoa chợt đâm tiểu đao thẳng vào mặt Thẩm Lãng.

  Chu Thất Thất hoảng hốt. Thẩm Lãng đang chăm chú xoa bóp, sao tránh khỏi nhát dao nhanh như tia chớp kia.

  Chàng quát khẽ, hai chân không động, ngực bụng hít vào, thân ngả về sau. Lưỡi dao chỉ phớt qua gò má, không chạm vào da thịt.

  Chu Thất Thất toát mồ hôi lạnh.

  Hai tay Thẩm Lãng vẫn không ngừng. Chàng nhìn Vương Lân Hoa giận dữ: - Anh làm gì vậy?

  Vương Lân Hoa mỉm cười bình thản: - Đệ chỉ thử Thẩm huynh thôi, bất kỳ tình huống nào cũng không được dừng tay.

  Thẩm Lãng cũng mỉm cười: - Ra là vậy?

  Rồi như chẳng có gì xảy ra, thôi không nhắc tới chuyện vừa rồi.

  Vương Lân Hoa chăm chú nhìn chàng, vừa khâm phục, vừa đố kỵ.

  Hắn chợt thở dài: - Anh không để ý đến bất kỳ chuyện gì trên đời này sao?

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Có chứ! Người khác không nhìn ra thôi.

  Giọng chàng ôn tồn bình tĩnh, vậy mà Vương Lân Hoa nghe qua cảm thấy lạnh cả người... “Trên đời có người như hắn, Vương Lân Hoa này sống còn gì vui?”

  Hắn phẩy tay. Một làn gió thổi những mảnh da vụn trên mặt Bạch Phi Phi bay vào thùng muối.

  Thẩm Lãng buột miệng: - Tuyệt chưởng…

  Liếc mắt thấy gương mặt thật của Bạch Phi Phi, chàng im bặt.

  Hai gò má như hoa hồng thắm, mồ hôi lấm tấm như những hạt châu, hàng mi dài che mí mắt, mũi nhỏ, môi anh đào...

  Thẩm Lãng đã thấy da thịt cô phơi bày, đã tiếp xúc qua thân thể của cô, cũng không rung động. Giờ thấy gương mặt xinh đẹp thẹn thùng, lại động chút nhân tình, chợt phát sinh một cảm giác lạ. Chàng rút tay lại chẳng dám tiếp xúc người cô.

  Dù sao chàng cũng là một nam nhân. Tâm tình này, nam nhân trong thiên hạ mấy ai tránh khỏi.

  Vương Lân Hoa cũng ngây dại bần thần: - Quả là một quốc sắc thiên hương!

  Chu Thất Thất thấy hai người nhìn Bạch Phi Phi như vậy, cắn nhẹ bờ môi. Nàng thầm mắng… “Nam nhân trong thiên hạ không ai tốt cả!”

  Tuy lòng dạ nàng rất khoáng đạt, nhưng hai người đàn ông này, một thì yêu nàng sâu đậm, một thì nàng yêu đậm sâu.

  Dù sao nàng cũng là một thiếu nữ. Tâm tình này, thiếu nữ trong thiên hạ mấy ai tránh khỏi.

  Chu Thất Thất vô tình liếc Vương Lân Hoa, thấy hắn đang nhìn Thẩm Lãng với tia mắt đầy sát khí. Chu Thất Thất thất kinh. Vương Lân Hoa bỗng ra tay liên hoàn tấn công Thẩm Lãng, chưởng thế không những nhanh, mà còn độc mạnh vô cùng. Hắn ra tay đột ngột, nhanh hơn tư tưởng của Chu Thất Thất.

  Tuy Thẩm Lãng không nhìn hắn, nhưng mọi cử động của hắn không qua khỏi mắt chàng. Hắn vừa ra tay, chàng đã đưa song chưởng nghênh đón.

  Bốn chưởng chạm nhau nghe như tiếng vỗ tay. Hai người trao đổi qua lại hơn mười chưởng, Thẩm Lãng vẫn đứng vững tại chỗ. Vương Lân Hoa thét lên một tiếng, thối lui mấy bước.

  Thẩm Lãng cau mày: - Lại có ý gì?

  Vương Lân Hoa lui đến tận góc tường mới dừng lại, phủi áo cười tươi như vô sự: - Tiểu đệ chỉ thử xem sau thời gian dài đả huyệt cho cô nương kia, nội lực của huynh có bị thương tổn chăng.

  Thẩm Lãng nhìn hắn chằm chằm, rồi mỉm cười: - Thật sao? Cám ơn anh quan tâm!

  Lại thản nhiên, chàng cũng không nhắc tới chuyện vừa qua.

  Chu Thất Thất ngó chàng trân trân, thầm nói... “Thẩm Lãng, khờ ơi là khờ. Tên kia muốn anh giúp hắn, là muốn nhân cơ hội hại anh. Anh đã khờ lại vô tâm. Hận sao hắn không hại chết anh cho rồi.”

  Bạch Phi Phi bấy giờ lén mở mắt nhìn Thẩm Lãng. Vừa thấy chàng, cô bất giác đỏ bừng hai má, mắt như gặp được người trong mộng, ngượng ngùng ái mộ cứ nhìn mãi không thôi.

  Vương Lân Hoa đưa nồi dấm rượu bốc hơi tới trước mặt Chu Thất Thất.

  Nước mắt nước mũi Chu Thất Thất tuôn ra. Tuy rất khó chịu, nhưng nghĩ mình sắp qua mọi khổ ải, nàng thầm nhủ… “Dù đớn đau hơn nữa, vẫn chịu được!

  Vương Lân Hoa lại hòa thuốc vào hai bồn tắm, lần này hắn dùng nhiều hơn.

  Quay đầu nhìn Thẩm Lãng, hắn cười nói: - Muốn giải cứu vị cô nương này, Thẩm huynh chắc phải tốn thêm ít nhiều khí lực.

  Nói xong, hắn tự lui đến góc tường.

  Thẩm Lãng cười khổ: - Vẫn cùng một cách sao?

  Chàng như chẳng cự tuyệt ai, bất cứ chuyện gì cũng có thể dễ dàng chấp nhận.

  Vương Lân Hoa mím môi nín cười: - Không sai, vẫn cùng một cách!

  Mắt nhìn bàn tay Thẩm Lãng chạm vào áo mình, tim Chu Thất Thất nhảy cẫng lên như nai tơ, cơ hồ muốn tung ra ngoài lồng ngực.

  Nàng nhắm chặt hai mắt, chỉ cảm thấy thân thể mình chợt lạnh chợt ấm. Nàng khẽ uốn người, thẹn thùng nghe từng cơn thở dốc của chính mình. Nàng vừa mới mắng thầm Bạch Phi Phi, nay chính nàng cũng chẳng ngăn được bản thân, mê mê mẩn mẩn, ngất ngất ngây ngây, như trong mộng, như trên mây... Thời gian như dài vô tận, lại như chỉ trong khoảnh khắc...

  Nàng cảm giác được bế lên, lau khô, mặc quần áo vào. Cảm giác đê mê đang từ từ tan biến, thì đôi tay nóng bỏng đã bắt đầu xoa bóp khắp người. Nàng lại thở dốc...

  Nàng vô tình nhận ra chính âm thanh của mình. Đây là chuyện mừng vui tột đỉnh. Nàng từng thề chỉ cần nói được, sẽ tố hết những mưu gian của Vương Lân Hoa, sẽ mắng Thẩm Lãng một trận nên thân. Vậy mà giờ đây, nàng chỉ một lòng đê mê, chẳng buồn lên tiếng.

  Bạch Phi Phi nằm ở góc giường, cơn thở dốc vẫn chưa ngưng hẳn, thỉnh thoảng lại lén nhìn Thẩm Lãng.

  Vương Lân Hoa đứng dựa tường, nụ cười đã tắt, sắc mặt trầm tư.

  Tình cảnh này thật tinh tế. Quan hệ giữa bốn người này rất đặc biệt. Ông tạo xoay vần rồi đây cứ đặt bốn người vào những trường hợp ngẫu nhiên cùng chung một chỗ như vầy.

  Vương Lân Hoa im lặng trầm tư một hồi, rồi chậm rãi xoay người lại, mang theo bộ dao kéo mới. Mặc dù tay trái đã kéo mí mắt Chu Thất Thất lên, cây kéo trên tay phải cũng đã chạm đến da mặt nàng, nhưng hắn không chịu đưa kéo xuống, lại chăm chú nhìn Thẩm Lãng đến xuất thần.

  Thẩm Lãng nóng lòng: - Sao anh còn chưa xuống tay?

  Vương Lân Hoa uể oải: - Tâm tư tiểu đệ đột nhiên xáo trộn, không thể tập trung. Nếu xuống tay chỉ sợ vô tình xúc phạm đến dung nhan của vị cô nương này.

  Thẩm Lãng ngạc nhiên: - Sao bỗng dưng tâm tư của anh lại bị xáo trộn?

  Vương Lân Hoa mỉm cười: - Tôi đang thầm hỏi, sau khi phục hồi ngọc thể của hai nàng, anh sẽ đối đãi với tôi ra sao?

  Thẩm Lãng cười: - Tất nhiên là bằng tình bạn hữu. Sao anh lại đa nghi?

  Vương Lân Hoa: - Vừa rồi tôi ra tay đánh anh hai lần. Chẳng lẽ anh không để tâm, không cho rằng tôi cố ý đả thương anh sao?

  Thẩm Lãng lại cười: - Chúng ta không thù không oán, lý gì anh xuất thủ hại tôi?

  Mặt Vương Lân Hoa giãn ra: - Bây giờ thì tôi đã yên tâm. Thẩm huynh chớ quên lời hôm nay, sẽ mãi tương đãi tôi bằng tình bằng hữu.

  Thẩm Lãng: - Nếu anh không phản đối, tôi sẽ chẳng dám quên.

  Vương Lân Hoa cười: - Tốt, thật tốt!

  Hắn chợt đặt dao kéo xuống, xoay người...

  Thẩm Lãng ngạc nhiên: - Sao anh vẫn chưa ra tay?

  Vương Lân Hoa: - Anh chịu lấy lễ cùng tôi giao ước. Tôi phải kính anh ba chén.

  Hắn tự rót rượu trắng vào hai chén.

  Thẩm Lãng: - Nhưng còn vị cô nương này?

  Vương Lân Hoa: - Anh yên tâm, tôi sẽ khôi phục dung nhan của nàng. Anh có thể dừng tay.

  Hắn đưa chén rượu tới, Thẩm Lãng đành đưa tay nhận lấy.

  Vương Lân Hoa nâng chén: - Chén rượu này kính anh nhiều phúc nhiều thọ. Hy vọng từ nay chúng ta cùng nhau tâm phúc chi giao, cùng chia hoạn nạn.

  Thẩm Lãng cũng nâng chén: - Đa tạ!

  Thần trí Chu Thất Thất đã thanh tĩnh, đưa mắt nhìn qua Thẩm Lãng và Vương Lân Hoa. Hai người đã đưa chén rượu đến bên miệng.

  Dù nàng đang bất mãn Thẩm Lãng, dù nàng biết rõ nếu vạch mặt Vương Lân Hoa thì hắn có thể sẽ không trả lại dung mạo cho nàng, nhưng khi thấy Thẩm Lãng sắp uống chén rượu Vương Lân Hoa đưa, nàng bất chấp tất cả, buột miệng la lớn: - Để xuống!

  Vì lâu không mở miệng, nay phải bất ngờ lên tiếng, giọng nói của nàng mơ hồ không rõ. Vương Lân Hoa cùng Thẩm Lãng hết hồn.

  Thẩm Lãng quay đầu lại: - Cô nương có chi chỉ giáo?

  Chu Thất Thất vốn muốn nói... “Để chén rượu xuống! Trong rượu có độc.” Nàng chưa nghĩ mình có thể phát ra tiếng, nên vừa nghe được, bị kích động mạnh, giật nảy mình không nói được thêm.

  Vương Lân Hoa đưa tay vỗ vào á huyệt của nàng. Bây giờ nàng có muốn nói cũng không nói được. Nàng lo sợ toát cả mồ hôi lạnh.

  Thẩm Lãng cau mày: - Sao Vương huynh không để nàng nói?

  Vương Lân Hoa cười: - Cô nương này có lẽ đã bị chấn động mạnh, tâm thần bất định. Nay giọng nói đang từ từ khôi phục, tứ chi vừa có thể động, chỉ sợ nàng làm chuyện không nên. Đệ nhất thời quên mất điểm này, nay chợt nhớ ra, cần phải để nàng ngơi nghỉ.

  Lại nâng chén: - Xin mời!

  Thẩm Lãng còn chần chờ, thì Vương Lân Hoa đã cạn chén. Thẩm Lãng cũng ngửa cổ uống sạch.

  Chu Thất Thất nước mắt rưng rưng.

  Vương Lân Hoa lại tự rót đầy chén: - Chén này chúc huynh…

  Hắn luôn miệng chúc lành chúc phúc. Thẩm Lãng vô tình cạn ba chén liền.

  Chu Thất Thất lạnh người. Giọng nói căm hận của Vương Lân Hoa nơi thạch thất văng vẳng bên tai... “Thẩm Lãng… Thẩm Lãng… Được! Ta cũng muốn biết bản lãnh của hắn ra sao. Ta muốn hắn chết trước mặt ta.”

  Nàng như thấy Thẩm Lãng ngã nhào thổ huyết trước mắt. Nàng khóc thầm nguyện mình thay chàng uống vào ba chén rượu độc kia.


  Trăng lên cao.

  Ngay cả Hùng Miêu Nhi cũng bắt đầu sốt ruột.

  Âu Dương Hỉ dậm chân, càu nhàu: - Sao còn chưa xong?

  Trong phòng đã yên lặng một hồi lâu, cái yên lặng lạ lùng, cái yên lặng đáng ngờ.

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Không lẽ khó vậy sao?

  Cơm tối đã dọn lên. Nhưng cả ba người chẳng có lòng dạ nào mà ăn.

  Âu Dương Hỉ lẩm bẩm: - Xảy ra chuyện gì sao? Nhất định là xảy ra chuyện gì rồi...

  Liếc nhìn Hùng Miêu Nhi: - Sao? Vẫn yên lặng chờ?

  Hùng Miêu Nhi trầm ngâm: - Đợi thêm chốc lát, đợi thêm chốc nữa...

  Kim Vô Vọng chợt lạnh lùng: - Đợi! Nếu xảy ra chuyện gì, trách nhiệm sẽ về ngươi.

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi? Tại sao lại là tôi?

  Kim Vô Vọng cười lạnh: - Ngươi không dám lãnh trách nhiệm thì ta phải vào.

  Hắn đứng lên. Hùng Miêu Nhi chặn ngay giữa cửa.

  Kim Vô Vọng cả giận: - Ngươi muốn gì?

  Hùng Miêu Nhi: - Ngay cả muốn vào, cũng phải hỏi trước đã.

  Âu Dương Hỉ lập tức gõ cửa: - Chúng tôi vào được chăng?

  Tiếng Vương Lân Hoa từ trong: - Sao gấp gáp vậy? Đợi thêm chốc nữa, sắp xong rồi.

  Hùng Miêu Nhi cười: - Chỉ thêm chốc nữa?


  Nghe tiếng gõ cửa, Chu Thất Thất mừng thầm, hy vọng Hùng Miêu Nhi và Kim Vô Vọng sẽ vào giải cứu Thẩm Lãng.

  Vương Lân Hoa chỉ đáp một câu thì bên ngoài lại lặng yên.

  Chu Thất Thất vừa thất vọng, vừa lo lắng. Nàng đau đớn đưa mắt nhìn Thẩm Lãng. Nàng vốn không dám nhìn, cứ lại phải nhìn.

  Thẩm Lãng vẫn đứng đó, vẫn nụ cười cố hữu trên môi, chẳng có vẻ gì là bị trúng độc.

  Chu Thất Thất không biết là ngạc nhiên hay vui mừng. Trong rượu không có độc. Nàng nằm mơ cũng không thể tin được chuyện này.

  Lại nghe tiếng Vương Lân Hoa: - Phần sau này, đệ không cần trợ giúp. Thẩm huynh ra tay nãy giờ chắc cũng đã mệt mỏi. Hay là ngồi xuống nghỉ ngơi.

  Thẩm Lãng cười: - Vậy phiền Vương huynh lao nhọc...

  Chàng cũng cảm thấy hơi mệt, ngồi xuống, mi khép lại ngay, toàn thân không động, nụ cười khóe miệng cũng tan dần, ngả ngửa vào lưng ghế thiếp đi.

  Chu Thất Thất mới vừa yên tâm, lại thấy dáng Thẩm Lãng thế kia, lòng đau như cắt, nước mắt lưng tròng.

  Thẩm Lãng rốt cục đã trúng quỷ kế của Vương Lân Hoa. Linh tính con gái của nàng chưa từng đoán sai, đúng là rượu kia có độc.

  Vương Lân Hoa lạnh lùng nhìn Thẩm Lãng, mỉm cười quỷ bí, đi tới trước mặt Chu Thất Thất, cúi đầu nhìn nàng.

  Mắt Chu Thất Thất như toé lửa, hận sao không đốt được con người độc ác này.

  Vương Lân Hoa lại dịu dàng, âu yếm nhìn nàng. Tay trái hắn giải huyệt trên người nàng, tay phải vỗ nhẹ vào á huyệt. Dù Chu Thất Thất đã có thể nói được, nhưng hô hấp chưa thông suốt, giọng nói cũng chưa rõ ràng. Nàng định cắn răng không nói tiếng nào.

  Vương Lân Hoa mỉm cười: - Chu cô nương có gì muốn nói, xin cứ tự nhiên.

  Bạch Phi Phi mở to mắt, chồm người lên như muốn ngồi dậy.

  Vương Lân Hoa phất ống tay áo cách không điểm huyệt ngủ của cô.

  Chu Thất Thất kinh hãi: - Ngươi? Sao ngươi biết ta là Chu… Chu…

  Vương Lân Hoa cười buồn ngắt lời: - Vừa qua nghe tiếng nàng thở gấp, ta cảm thấy hơi quen. Trong chớp mắt ta đã đoán ra nàng, bởi ta đã từng nghe qua hơi thở khả ái ấy. Ta bắt đầu hối hận, sao đến lúc này mới nghĩ ra, sao ta lại đem nàng trao tận tay Thẩm Lãng. Ta giăng bẫy rồi tự mình dẫn thân vào.

  Chu Thất Thất vừa xấu hổ vừa tức giận, biết hắn đã nhớ những tiếng thở dồn này khi xoa bóp các huyệt “thiểu âm” của mình nơi thạch thất.

  Vương Lân Hoa lại cười nói tiếp: - Chỉ tiếc Thẩm tướng công của nàng chưa từng nghe cái hơi thở đáng yêu kia, hắn nằm mơ cũng không nghĩ là nàng.

  Chu Thất Thất nghiến răng: - Ngươi... ác ma… ngươi…

  Vương Lân Hoa thản nhiên: - Bởi không biết là nàng, nên nàng có hét hắn cũng chẳng nhận ra. Chỉ có tại hạ là nhận ra nàng mà thôi.

  Chu Thất Thất: - Ngươi… súc sinh...

  Vương Lân Hoa cười đắc ý: - Không sai, ta là súc sinh. So với vị đại anh hùng của nàng, súc sinh đây lại mạnh hơn. Nàng đã không tin lời ta. Nàng nhìn cái bộ dáng của hắn kìa, một ngàn Thẩm Lãng không bằng một Vương Lân Hoa.

  Chu Thất Thất căm hận: - Ngươi còn mặt mũi khoác lác cái quỷ kế đó sao? Nam nhân trong thiên hạ đã bị ngươi bôi nhọ. Nếu ngươi thật có bản lãnh giết chàng, ta cũng phục ngươi. Nhưng ngươi ra tay kiểu này, ta… ta thành quỷ cũng không tha ngươi.

  Vương Lân Hoa cười: - Chỉ tiếc nàng còn sống nhăn, không làm quỷ được.

  Chu Thất Thất rít lên: - Chàng chết, ta chết theo chàng.

  Vương Lân Hoa nhướng mắt: - Hắn chết? Ai nói hắn chết?

  Chu Thất Thất ngẩn người: - Ngươi, ngươi chưa bỏ độc hại chết chàng sao?

  Vương Lân Hoa cười dịu dàng: - Nếu ta giết hắn, nàng sẽ hận ta cả đời. Nàng là người con gái duy nhất trên đời ta yêu thương thật dạ. Sao ta đành để nàng hận ta cả một đời?

  Chu Thất Thất vừa mừng vừa sợ: - Nhưng chàng, chàng...

  Vương Lân Hoa: - Hắn chỉ bị thuốc ngủ mà thôi. Nàng yên tâm! Thuốc này hoàn toàn không có độc tính. Hắn tỉnh lại cũng không biết mình đã bị mê, chỉ có cảm giác vừa thiu thiu ngủ thôi.

  Chu Thất Thất: - Vì sao ngươi làm vậy?

  Vương Lân Hoa: - Ta muốn nàng thấy ta mạnh hơn. Nếu hắn thật sự thông minh như nàng nói, sao lại trúng kế của ta?

  Chu Thất Thất: - Chàng là quân tử, nên không đề phòng cái quỷ kế của tiểu nhân.

  Vương Lân Hoa bật cười: - Không sai! Hắn là quân tử. Ta là tiểu nhân. Nàng cũng là tiểu nhân. Tiểu nhân xứng đôi vừa lứa với tiểu nhân. Nàng không xứng với hắn. Sẽ có một ngày, nàng nhận ra chỉ có ta mới thật sự xứng với nàng thôi. Sẽ có một ngày, nàng trở lại bên ta. Sao nàng cứ phải chờ cái ngày đau thương đó? Theo ta bây giờ, nàng sẽ tránh được lệ rơi.

  Chu Thất Thất nổi giận: - Câm họng! Ta thà gả cho heo cho chó, cũng không bao giờ gả cho ngươi. Ngươi không bằng cả loài súc sinh như heo như chó. Ngươi đừng mơ tưởng hão.

  Vương Lân Hoa cười: - Nàng hận ta cũng tốt, mắng ta cũng hay, nhưng đừng bao giờ quên những gì ta đã nói với nàng hôm nay.

  Chu Thất Thất nghiến răng đầy căm hận: - Ta không quên, chết cũng không quên! Nhưng nếu ta là ngươi, thì đã giết ta cùng Thẩm Lãng rồi.

  Vương Lân Hoa nhíu mày: - Sao ta phải giết nàng? Ta sao đành lòng hại nàng?

  Chu Thất Thất cười lạnh: - Nếu ngươi không giết, ta sẽ nói cho Thẩm Lãng những mưu gian bí mật của ngươi. Ta sẽ nói chàng giết ngươi.

  Vương Lân Hoa cười lớn: - Ta cũng muốn nàng làm như thế, nếu không sao ta lại thả nàng? Sao ta còn nói với nàng những lời này?

  Chu Thất Thất thấy hắn cười đắc ý như thế, cũng có chút kinh dị: - Ngươi không sợ?

  Vương Lân Hoa cười: - Nàng cứ nói ra sẽ biết ta sợ hay không.

  Thẩm Lãng chợt cựa mình.

  Vương Lân Hoa ngưng nói, tay trái kéo miếng da gần mí mắt của nàng lên, tay phải cầm cây kéo cắt một đường, rồi dùng dao rạch xuống làn da dịch dung. Thủ pháp của hắn thuần thục, nhanh nhẹn, khéo léo vô cùng.

  Dù Chu Thất Thất đã có thể nói, nhưng nàng sợ nếu lên tiếng sẽ làm Vương Lân Hoa bị phân tâm mà lệch đường dao, tổn thương dung nhan của mình, nên cắn răng nhịn, ngậm miệng không nói.

  Thẩm Lãng ngáp dài vươn vai đứng dậy.

  Chàng nhìn quanh rồi bỡ ngỡ gượng cười: - Vẫn chưa xong? Sao đệ lại ngủ thiếp đi?

  Vương Lân Hoa không dừng tay, miệng đáp: - Thẩm huynh chỉ thiu thiu chút mà thôi. Tiểu đệ muốn làm cho xong chuyện. Huynh tới đây mà xem.

  Thẩm Lãng cười: - Tiểu đệ thật cũng muốn thấy dung nhan của nàng.

  Vương Lân Hoa: - Cô nương kia là quốc sắc thiên hương. Cô nương này chắc cũng chẳng thua kém. Thẩm huynh mở to hai mắt mà nhìn.

  Miệng nói, tay cầm dao đã chia năm xẻ bảy lớp da giả trên mặt Chu Thất Thất. Hắn phất tay, những mảnh da bay đi. Gương mặt thật của Chu Thất Thất hiện ra trước mắt Thẩm Lãng.

  Ngay cả rất điềm tĩnh, Thẩm Lãng cũng không khỏi kinh hãi la lên.

  Tiếng la vừa lọt ra ngoài cửa, Kim Vô Vọng phóng mình mở cửa chạy vào.

  Hùng Miêu Nhi muốn ngăn cũng không kịp, lập tức vào theo. Thấy Chu Thất Thất, anh cũng hết hồn thét lớn.

  Thẩm Lãng vội vội vàng vàng: - Chu Thất Thất, sao lại là em?

  Hùng Miêu Nhi cũng ngây người lẩm bẩm: - Là nàng? Sao lại là nàng?

  Hai người có ngờ đâu, đi mòn đế giày tìm không được Chu Thất Thất, thì ra nàng đã ở bên mình từ lâu.

  Hồi 9 (2) << >> Hồi 10 (2)
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/17
 3. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 10 – Phục Hồi Dung Nhan (2)

  Chu Thất Thất đột ngột nhảy lên, xuất chưởng như gió đánh vào hai đại huyệt của Vương Lân Hoa, “Kiên Tỉnh” ở vai phải và “Huyền Cơ” nơi ngực trái.

  Hắn như đoán được, nghiêng mình tránh được dễ dàng.

  Hùng Miêu Nhi và Thẩm Lãng hoảng hồn, vội giữ chặt hai tay nàng.

  Thẩm Lãng nắm chặt cổ tay phải của nàng, trầm giọng: - Thất Thất, em điên à? Sao lại ra tay đánh Vương công tử?

  Hai tay của Chu Thất Thất bị kềm chặt, mặt mũi đỏ bừng, chân đá lung tung, la lớn: - Buông tay! Giữ em lại làm gì? Mau buông tay để em lột mặt tên ác tặc này.

  Vương Lân Hoa mỉm cười: - Tại hạ khổ cực giải cứu, nàng lại muốn ‘lột da’ tại hạ. Cái này là nghĩa lý gì đây?

  Thẩm Lãng gượng cười: - Có lẽ thần trí nàng còn chưa thanh tĩnh!

  Chu Thất Thất dậm chân la lớn: - Anh không biết gì hết! Em rất tỉnh táo, chỉ có anh mới mơ hồ.

  Vương Lân Hoa: - Nếu thần trí cô nương thanh tĩnh, sao lại lấy oán trả ân?

  Chu Thất Thất cả giận, hét lớn: - Ngươi còn lớn mồm dựng chuyện? Nếu không phải vì ngươi, ta đâu bị rơi vào cái cảnh hôm nay? Ta… ta… ta muốn liều mạng cùng ngươi.

  Vương Lân Hoa cười khổ: - Tại hạ thật chẳng hiểu nàng đang nói gì. Thẩm huynh, Âu Dương huynh, Miêu huynh... ba vị hiểu được chăng?

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi chả hiểu cái gì cả. Chu cô nương, nàng…

  Chu Thất Thất phẫn nộ quát: - Im miệng!

  Thẩm Lãng gắt: - Người im miệng là em!

  Chu Thất Thất dậm chân: - Tức chết đi! Tức chết đi thôi! Anh không biết gì hết! Ác ma Vương Lân Hoa này là kẻ đã bắt Thiết Hóa Hạc, Triển Anh Tùng...

  Thẩm Lãng giật mình, cau mày nhìn Vương Lân Hoa.

  Vương Lân Hoa lại cười: - Chu cô nương có cần thuốc an thần chăng? Tại hạ cùng cô nương chẳng quen chẳng biết, sao nàng ngậm máu phun người?

  Chu Thất Thất: - Chẳng quen chẳng biết? Ngậm máu phun người? Ngươi là đồ ác tặc, súc sinh. Ngươi dám làm, sao không dám nhận?

  Vương Lân Hoa dáng vẻ ngơ ngác: - Tại hạ dám làm cái gì? Bất quá tại hạ chỉ ra tay cứu nàng mà thôi. Cứu nàng là sai? Thẩm huynh, anh phải phân xét tình lý chuyện này.

  Thẩm Lãng thở dài: - Vương huynh nói không sai. Có lẽ nàng còn…

  Chu Thất Thất đã tức đến tột cùng, nhảy đá lung tung, lộ cả đôi chân trắng ngọc, nàng cũng chẳng quan tâm.

  Thẩm Lãng đành phải chế ngự huyệt đạo thân dưới của nàng: - Em bình tĩnh chút nào?

  Chàng nghĩ cũng hơi quá đáng, nên nhỏ nhẹ vỗ về: - Em cũng hiểu rằng anh chỉ muốn tốt cho em.

  Chu Thất Thất tức điên: - Anh... anh... Phải mà khi nãy Vương Lân Hoa một dao giết chết anh, anh mới biết ai là sai lầm, ai là người điên.

  Thẩm Lãng cười khổ: - Vương huynh sao lại muốn giết anh, em…

  Chu Thất Thất dậm chân: - Anh còn nói… anh... Tức chết đi được, tức anh chết thôi...

  Âu Dương Hỉ cũng không nhịn được, vội lên tiếng: - Cô nương có chuyện gì thì từ từ mà nói…

  Chu Thất Thất hét lớn: - Ta không từ từ, ta… ta đang muốn phát điên. Thôi các ngươi giết chết ta cho rồi. Ta tức quá chẳng còn muốn sống nữa.

  Nàng đang nói thật mà chẳng một ai tin, còn nghĩ nàng điên khùng. Nàng tức đến bật khóc.

  Ai nấy nhìn nhau chẳng biết nói sao.

  Bạch Phi Phi đi tới dịu dàng nói: - Chu cô nương, xin chớ khóc! Nàng phải bình tĩnh mới nói chuyện được? Nóng nảy như vậy, cô nương chỉ thua thiệt mà thôi.

  Chu Thất Thất phát cáu, quát lớn: - Ai cần cô lo? Tôi có thua thiệt cũng là chuyện của tôi. Cô cút ngay đi, cút ra xa kia mà đứng… Tôi không muốn thấy mặt cô.

  Bạch Phi Phi cúi đầu, ủ rũ đi ra, nước mắt rưng rưng.

  Thẩm Lãng: - Cô ấy có ý tốt, sao em lại như vậy?

  Chu Thất Thất ấm ức nghiến răng: - Em muốn thế thì sao? Cô ấy là người tốt, còn em là kẻ điên. Anh đi ngay qua bên kia mà lo cho cô ấy. Bỏ mặc em...

  Bạch Phi Phi bật khóc.

  Vương Lân Hoa lấy ra một viên thuốc: - Dáng điệu cô nương như thế này, chỉ sợ thần trí đang bấn loạn. Hoàn thuốc này có thể giúp nàng trấn tĩnh. Thẩm huynh khuyên nàng dùng đi.

  Thẩm Lãng nhìn Chu Thất Thất... mắt đỏ... tóc xoã... chẳng khác gì bộ dáng khùng điên.

  Chàng nhận lấy hoàn thuốc: - Đa tạ Vương huynh!

  Chu Thất Thất la lớn: - Không, em không muốn... Thuốc của hắn nhất định có độc hại em chết không được, sống không xong.

  Thẩm Lãng không lý sự với nàng, chỉ đưa viên thuốc đến bên miệng nàng, nhỏ nhẹ: - Em ngoan nghe lời, dùng thuốc này...

  Chu Thất Thất nghiêng đầu qua hướng khác: - Em không dùng, đánh chết em cũng không dùng. Xin anh đừng ép em như vậy. Em mà dùng thuốc này vào, sẽ vĩnh viễn không nói ra được bí mật của hắn.

  Thẩm Lãng chần chờ, rồi thở dài: - Vậy em bĩnh tĩnh, từ từ nói chuyện. Anh không ép em.

  Chu Thất Thất run giọng: - Được, em bĩnh tĩnh lại, em từ từ nói chuyện. Đừng buộc em...

  Lòng nàng đã lạnh, miễn cưỡng khuất phục.

  Vương Lân Hoa cười nhạt: - Thuốc này có độc sao?

  Hắn lấy lại hoàn thuốc, đưa vào miệng nuốt xuống, rồi ngửa mặt cười: - Nếu có độc, tôi chết rồi!

  Thẩm Lãng thở dài lắc đầu: - Thất Thất, em còn gì để nói?

  Chu Thất Thất lệ rơi đầy mặt: - Em van anh, chớ tin hắn! Nhất cử nhất động của hắn là có mưu gian kế xảo. Hắn… hắn là người độc ác nhất trên đời này.

  Vương Lân Hoa: - Chu cô nương, nàng cùng tôi có thù oán chi, sao vu oan tôi như thế?

  Chu Thất Thất: - Thẩm Lãng, anh nghe em nói... Đêm hôm đó, sau khi chúng ta tách ra, ngẫu nhiên em gặp bọn Triển Anh Tùng trong rừng vắng. Thần trí họ đều đã si ngốc ngây ngô…

  Nàng cố ngăn đôi dòng nước mắt, đem chuyện mình gặp bọn Bạch Vân mục nữ, nấp dưới gầm xe, gặp Vương Lân Hoa nơi đình vườn thần bí, bị mỹ phụ tóc mây bắt giam vào địa thất, nhất nhất thảy thảy nói ra.

  Tính nàng vốn luôn chân thật. Thẩm Lãng không thể không tin.

  Vương Lân Hoa cười nhạt: - Thẩm huynh tin được chuyện hoang đường như vậy sao?

  Thẩm Lãng không trả lời, ánh mắt có chút hoài nghi.

  Vương Lân Hoa: - Không lẽ Thẩm huynh chẳng nghĩ ra, nếu nàng nói thật, chuyện cơ mật như vậy, sao tại hạ lại thả cọp về rừng, sao lại thả nàng?

  Âu Dương Hỉ tiếp lời ngay: - Đúng rồi! Vương huynh dĩ nhiên phải sợ Chu cô nương tiết lộ chuyện cơ mật, làm sao có thể thả nàng.

  Thẩm Lãng vẫn làm thinh nhìn Chu Thất Thất.

  Nàng cúi đầu nói nhỏ: - Lẽ tất nhiên là có nguyên nhân, chỉ vì… chỉ vì…

  Dù trời sanh nàng với cá tính mạnh mẽ, nhưng phải nói những gì xảy ra nơi địa thất, những thứ tình yêu dây dưa lằng nhằng, nàng thật cũng chẳng muốn.

  Thẩm Lãng lại giục: - Chỉ vì cái gì? Em nói mau đi...

  Chu Thất Thất cắn răng, ngẩng đầu nhìn lên trần, lớn tiếng: - Được rồi! Chỉ vì... tên họ Vương kia bảo rằng hắn yêu tôi. Tôi nói với hắn tôi yêu họ Thẩm. Bị tôi khích quá, hắn muốn tôi đưa Thẩm Lãng đến cùng tranh cao thấp, nên thả tôi ra.

  Mọi người nghe một thiếu nữ nói như vậy, cũng không khỏi sững sờ. Riêng Hùng Miêu Nhi không giấu được vẻ thống khổ buồn đau trong ánh mắt.

  Vương Lân Hoa sặc cười: - Chu cô nương càng nói càng hay. Tuy nàng là thiên tiên hóa thân, nhưng yêu sâu đậm vậy có thể đâu trong một sớm một chiều.

  Chu Thất Thất run giọng: - Ngươi còn không nhận? Ngươi nhiều lần muốn hại Thẩm Lãng cũng vì duyên cớ này? Chính ngươi vừa nói, ta là người con gái duy nhất trên đời ngươi yêu thương thật dạ.

  Vương Lân Hoa lại cười to ngắt lời: - Tôi mới vừa nói? Thẩm huynh có nghe chăng?

  Thẩm Lãng cười khổ lắc đầu.

  Chu Thất Thất: - Hắn nói rõ ràng. Lúc đó anh đã bị trúng mê dược của hắn mà ngủ thiếp đi. Hắn nhân cơ hội đó nói chuyện với riêng em.

  Vương Lân Hoa: - Cô nương cứ nói tôi nhiều lần muốn hại Thẩm huynh, nay lại nói tôi đánh mê Thẩm huynh. Nếu tôi thật sự muốn vậy, sao không thừa lúc huynh đang ngủ mê mà giết cho rồi. Các vị nghĩ trên đời có người đần như vậy sao?

  Mọi người đều im lặng.

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Ngươi thuốc chàng chỉ vì muốn nhân cơ hội nói chuyện cùng ta, lúc đó ngươi đã nhận ra ta. Chính ngươi còn nói, vì không muốn ta hận ngươi chung thân, cho nên không dám giết chàng.

  Vương Lân Hoa: - Khi đó ngay cả Thẩm huynh cũng không nhận ra nàng, làm sao tôi nhận ra? Huống chi, ngay cả tôi đã thật nhận ra nàng, biết rõ nàng sẽ nói ra bí mật của tôi, sao tôi còn phải cứu nàng, để nàng có thể nói chuyện? Chẳng lẽ tôi điên sao? Chẳng lẽ tôi muốn tự hại mình?

  Nghe tới đây, chẳng còn ai tin vào lời của Chu Thất Thất nữa.

  Chu Thất Thất nhìn mặt mọi người, tức muốn phát điên, nghiến răng nghiến lợi: - Ngươi là ác ma, ta làm sao biết được quỷ kế của ngươi?

  Vương Lân Hoa cười: - Nàng không biết chỉ vì đây hoàn toàn là một giấc mơ. Một giấc mơ tuy hoang đường, nhưng hết sức thú vị.

  Chu Thất Thất hoàn toàn nói thật, lại chẳng một ai tin. Cái oan ức này không gì sánh nổi.

  Nàng đau đớn: - Chẳng lẽ không ai tin tôi ?

  Không ai trả lời. Vẻ mặt của mọi người đã thay lời nói. Chu Thất Thất nhìn bốn phía, quá đau lòng, bật khóc thành tiếng.

  Nàng khóc đến thương tâm, cũng chẳng ai an ủi.

  Hùng Miêu Nhi bỗng nói: - Cũng có cách chứng minh lời của Chu cô nương.

  Âu Dương Hỉ mừng ra mặt: - Mèo có chủ ý gì?

  Hùng Miêu Nhi: - Nếu Chu cô nương nói thật, nàng có thể dẫn chúng ta đến nơi kia.

  Chu Thất Thất ngưng khóc, mừng rỡ nói lớn: - Không sai! Tôi đã nói là tôi có thể dẫn các người tới đó. Họ Vương kia cũng phải đi, xem ngươi còn lời gì để nói!

  Thẩm Lãng thở dài: - Thật ra chuyện này vốn không cần chứng minh, nhưng vì chiều nàng, chắc chỉ có cách này. Hy vọng Vương huynh không chấp nhất mà cùng đi một chuyến.

  Vương Lân Hoa cười: - Huynh không ngỏ ý tôi cũng muốn đi, xem nàng còn lời gì để nói!

  Đã quá giữa trưa.

  Thành Lạc Dương đúng là phồn thịnh vào bậc nhất của Trung Nguyên, người qua kẻ lại tấp nập trên đường. Đi giữa phố phường nhộn nhịp, đầu óc cũng bớt căng thẳng ít nhiều. “Trung Nguyên Mạnh Thường” Âu Dương Hỉ xem ra rất có thanh thế ở thành Lạc Dương, người trên đường thấy hắn đều tránh qua nhường bước.

  Chu Thất Thất đi trước dẫn lối. Nàng vốn không quen đường sá, đi lòng vòng mãi vẫn chưa tới đâu.

  Thẩm Lãng và Hùng Miêu Nhi kèm sát hai bên nàng. Bạch Phi Phi cúi đầu lẽo đẽo theo sau.

  Được một lúc, Âu Dương Hỉ cau mày: - Xin Chu cô nương nói ra chỗ kia ở đâu, tại hạ sẽ dẫn đến tận nơi.

  Chu Thất Thất đang bực mình, gắt lớn: - Không cần ngươi dẫn, cũng không muốn nói chuyện với ngươi.

  Đến một ngõ quẹo, hai bên phố có những quán ăn nhỏ, mùi thơm ngào ngạt trong gió.

  Chu Thất Thất hơi đói bụng, mùi thức ăn làm nàng chợt nhớ đến hôm từ trại hòm chạy ra đã từng ngửi qua.

  Cửa hàng cửa hiệu trên phố cũng hết sức quen thuộc. Chu Thất Thất mừng rỡ phóng chân chạy, rồi dừng lại trước một tiệm có bảng hiệu đen chữ vàng “Vương Sâm Ký”. Hai bên có hai câu đối “Chỉ sợ làm ăn quá tốt, cũng mong khách bớt tới thăm”.

  Gian trước của tiệm có kệ tính tiền với bàn cân bạc. Một gã sứt môi và một tên mặt rỗ đang cân ngân lượng.

  Tất cả đều giống hệt như hôm ấy.

  Chu Thất Thất mừng rỡ thốt lên: - Là nơi này!

  Thẩm Lãng cau mày: - Tiệm quan tài này?

  Chu Thất Thất quả quyết: - Chính là tiệm quan tài này, nhất định không sai!

  Vương Lân Hoa cười hì hì: - Đây là nơi làm ăn buôn bán của tại hạ, nếu Chu cô nương cần quan tài, tại hạ xin tặng vài cái.

  Chu Thất Thất vờ như không nghe, bước thẳng vào trong.

  Hai tên tiểu nhị định ngăn lại, thấy Vương Lân Hoa, liền khom người: - Thiếu gia, thiếu gia đã tới, để tiểu nhân đi châm trà.

  Vương Lân Hoa đưa tay mời khách. Thật ra thì hắn chẳng cần mời mọc, vì Thẩm Lãng cùng Hùng Miêu Nhi đã nhanh chân theo sát sau lưng Chu Thất Thất.

  Phía sau là xưởng mộc, ván gỗ chất đầy bốn phía. Giữa phòng là những cỗ quan tài đã đóng xong, vài cái còn dang dở. Trên sàn đầy mạt cưa và đinh. Những nam tử lưng trần như vừa xong bữa ăn, đang cùng nhau uống trà hút thuốc. Thấy Vương Lân Hoa, họ vội vã đứng dậy, mỉm cười, cúi đầu chào hỏi.

  Chu Thất Thất đưa mắt nhìn ra sân sau, nhận ra tảng đá lớn là nắp hầm địa đạo.

  Nàng nhoẻn miệng cười. Đây là lần đầu tiên nàng cười trong mấy ngày nay. Nàng sợ Vương Lân Hoa ngăn cản, giả bộ như không có chuyện gì, chầm chậm đi tới. Được mấy bước, nàng nhịn không nổi, nhanh chân chạy đến bên tảng đá, quay đầu nhìn Vương Lân Hoa, lớn tiếng: - Đây, ngươi còn lời gì để nói?

  Vương Lân Hoa ngơ ngác như chẳng hiểu, cau mày: - Là nghĩa gì?

  Chu Thất Thất cười: - Ngươi còn giả bộ ngớ ngẩn? Ngươi biết rõ dưới tảng đá này là cửa hầm địa đạo. Hôm đó ta từ đây chạy ra.

  Đến lúc này, Kim Vô Vọng cũng đổi sắc mặt, quắc mắt nhìn Vương Lân Hoa.

  Họ Vương lại cười lớn: - Thật sao?

  Chu Thất Thất cười lạnh: - ‘Thật sao’? Bị bể mặt mà ngươi còn cười?

  Vương Lân Hoa vẫn chúm chím: - Nếu dưới tảng đá đó có bí đạo, xin cô nương cứ đẩy ra cho mọi người cùng xem.

  Chu Thất Thất: - Dĩ nhiên ta cũng muốn đẩy nó ra cho mọi người cùng nhìn.

  Hùng Miêu Nhi bước tới: - Để tôi!

  Chu Thất Thất trợn mắt: - Đây là chuyện của tôi, không muốn người khác động vào.

  Gần đó có cuốc có xẻng, nàng cầm lấy rồi từ khe đá đào xuống, đẩy tảng đá lớn qua hơn một tấc. Mọi người đều đổ dồn ánh mắt vào tấc đất dưới tảng đá. Chu Thất Thất nghiến răng lấy toàn sức hất tảng đá qua một bên.

  Mọi người biến sắc. Chu Thất Thất thét lớn, lảo đảo lui về sau.

  Dưới tảng đá ấy chỉ là đất bùn, nào có bí đạo.

  Vương Lân Hoa bật lên cười sằng sặc, có vẻ đắc ý vô cùng.

  Thẩm Lãng cau mày nhìn Chu Thất Thất. Hùng Miêu Nhi và Âu Dương Hỉ nhìn nhau lắc đầu thở dài. Kim Vô Vọng lặng yên không nói. Bạch Phi Phi rơm rớm nước mắt.

  Chu Thất Thất sững sờ, rồi như phát điên, chạy lòng vòng khắp sân, cứ thấy tảng đá nào nàng cũng đào xuống, hất sang một bên. Ai cũng nhìn nàng chán chường, nhưng chẳng ai ngăn lại. Dưới tảng đá nào cũng là bùn đất, chẳng có dấu vết gì là nắp hầm địa đạo.

  Vương Lân Hoa cười hăng hắc: - Chu cô nương, nàng còn lời gì để nói?

  Chu Thất Thất đẫm mồ hôi lẫn đất bùn, rít qua kẽ răng: - Ngươi ác tặc! Ngươi... ngươi biết chúng ta sẽ tới đây, nên đã lén bít địa đạo kia đi.

  Thẩm Lãng cười khổ: - Nhìn dấu vết quanh những tảng đá này, ai cũng có thể nhận ra hơn mấy chục năm qua chưa từng bị người đào xới. Phía dưới nhất định chẳng có nhân tạo địa đạo chi cả. Thất Thất, anh xin em đừng nói chuyện kỳ cục nữa, đừng làm mất mặt người đi cùng, được không?

  Chu Thất Thất đấm ngực dậm chân, nước mắt rơi lã chã: - Thẩm Lãng, tất cả những gì em nói đều là sự thật. Anh phải tin em. Em chưa bao giờ gạt anh.

  Thẩm Lãng thở dài: - Nhưng lần này? Lần này…

  Vương Lân Hoa đột nhiên ngắt lời: - Nếu Chu cô nương còn chưa tin, tại hạ phải đào hết mảnh vườn này lên để nàng nhìn cho rõ.

  Thẩm Lãng vội vã: - Vương huynh đâu cần làm vậy.

  Vương Lân Hoa cười: - Không sao, nếu chuyện này không minh bạch, tại hạ cũng khó làm ăn.

  Hắn vẫy bọn công nhân nói lớn: - Các người tới hết cả đây, đào hết mảnh đất này lên.

  Trước khi mặt trời lặn hẳn, cả mảnh vườn đã bị lật lên, quả nhiên chỉ có đất bùn.

  Thẩm Lãng và Hùng Miêu Nhi lắc đầu thở dài.

  Vương Lân Hoa nhìn Chu Thất Thất háy mắt cười : - Chu cô nương, bây giờ sao?

  Chu Thất Thất ngồi phịch xuống đất, mặt mũi thẫn thờ, ngơ ngác ngây ngô, đăm đăm nhìn vào khoảng không trước mặt, nước mắt dường như đã cạn.

  Vương Lân Hoa lại nói: - Cả thành Lạc Dương, tại hạ chỉ có một tiệm quan tài này thôi, không có chi nhánh khác. Nếu các vị không tin, có thể hỏi thăm khắp thành này.

  Bây giờ, còn ai không tin lời của hắn?

  Thẩm Lãng thở dài: - Tại hạ chỉ biết xin lỗi, chứ chẳng biết nói sao cho phải với Vương huynh. Chỉ mong Vương huynh nghĩ đến nàng mới qua cơn khổ ải mà không để bụng chuyện này.

  Vương Lân Hoa cười tươi: - Chỉ một câu nói đó của Thẩm huynh, tiểu đệ phải phá cả nhà cũng không sao. Nếu Thẩm huynh không chê bai, xin mời tới nhà dùng chút rượu cơm.

  Thẩm Lãng xua tay: - Sao dám quấy rầy!

  Chu Thất Thất chợt đứng dậy lớn tiếng: - Anh không đi, em đi.

  Thẩm Lãng dịu dàng: - Em còn muốn đi đâu?

  Chu Thất Thất đưa tay dụi mắt: - Đến nhà hắn!

  Thẩm Lãng cười gượng: -Vương công tử đâu có mời em?

  Chu Thất Thất: - Hắn mời anh, em muốn theo. Em muốn tới nhà hắn.

  Vương Lân Hoa cười vuốt: - Đúng rồi, dù Chu cô nương không muốn, tại hạ cũng phải mời cho bằng được. Tại hạ cũng muốn Chu cô nương tới nhà nhìn cho rõ.

  Nhà Vương Lân Hoa nguy nga đồ sộ khác thường.

  Vừa bước qua cửa, Chu Thất Thất đảo mắt từ đông sang tây.

  Vương Lân Hoa: - Tuy nhà chật hẹp, nhưng hậu viện có được một khu rừng nho nhỏ. Tiểu đệ tài học thô thiển, sửa sang hậu viện chưa được vừa ý. Nếu được Thẩm huynh chỉ vẽ thêm vườn cây núi đá, tiểu đệ nhất định sẽ làm thêm.

  Thẩm Lãng còn chưa nói gì, Chu Thất Thất đã cười nhạt: - Ta muốn ghé nhìn hậu viện.

  Thẩm Lãng cười gượng: - Vương huynh nói vậy là muốn cho em sáng mắt ra đấy. Em...

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Chỉ có hạng người gian trá giảo hoạt, mới nói quanh co. Lời như thế, có nghe cũng làm như không hiểu.

  Nói rồi đi thẳng vào hậu viện. Nàng xông ngang xông dọc, thấy đường là bước, chẳng chút khách sáo, xem như nhà mình. Thẩm Lãng theo sau chỉ biết lắc đầu cười khổ.

  Vườn sau nhà... rừng thông thẳng tắp, nhà lầu tinh xảo, mái ngói cong cong, không gian thoáng đãng... tàn cây lá xanh lung linh tuyết đọng, cảnh thoát tục như lạc vào cõi tiên.

  Đình viện tịch mịch, không một tiếng người, chẳng tiếng chim ca, chỉ có tiếng lá thông reo trong gió. Viên lâm rộng lớn lặng yên hoang vắng, không bóng người thiếu bóng chim muông.

  Chu Thất Thất bắt đầu lo lắng... “Những tên nam tử vạm vỡ cùng đám Bạch Vân mục nữ ở đâu?”

  Cuối vườn có dãy nhà nhỏ và vài ba đình đài lầu gác. Một bên là chuồng ngựa, tiếng ngựa hí văng vẳng trong gió.

  Cảnh vật này tuyệt nhiên không phải là nơi Chu Thất Thất đã thấy hôm nọ.

  Nàng dừng lại, lớn tiếng: - Đây chẳng phải nhà của ngươi!

  Vương Lân Hoa cười: - Cô nương nói vậy là cho tại hạ ngốc tới không biết nhà mình ở đâu? Nàng biết nhà tại hạ sao?

  Chu Thất Thất dậm chân: - Rõ ràng ngươi gạt ta! Đây chẳng phải nhà ngươi!

  Âu Dương Hỉ lại xen vào: - Đại xá Vương công tử thật ở nơi này. Đã bao năm nay công tử vẫn không dời nhà. Tại hạ dám mang hết gia tài ra bảo đảm.

  Chu Thất Thất: - Vậy thì nhất định hắn còn nhà khác!

  Vương Lân Hoa tủm tỉm: - Tại hạ chưa thành thân, có nhà khác để... chứa gái sao?

  Chu Thất Thất tức quá hét lớn: - Ta tức chết thôi! A… a… a…

  Nàng nhảy lên bẻ một mảng tuyết đọng trên mái nhà cho vào miệng nhai rôm rốp. Người chung quanh nghe ê cả răng, vậy mà mặt nàng đỏ rực vì cơn lửa giận. Cả người nóng ran, nàng hận sao không được lăn trong tuyết lạnh để dập đi cơn lửa giận...

  Thẩm Lãng thở dài: - Sao em phải khổ vậy?

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Không cần anh lo! Anh tránh ra...

  Nàng chạy đến trước mặt Vương Lân Hoa, chống nạnh: - Nghe ta hỏi, ngươi có mẫu thân phải không?

  Vương Lân Hoa bật cười: - Không có mẫu thân thì tại hạ từ đá nứt nhảy ra sao? Cô nương hỏi vậy, chẳng lẽ nàng không có mẫu thân?

  Chu Thất Thất vờ như chẳng nghe, quát lên: - Mẫu thân ngươi cũng ở đây?

  Vương Lân Hoa: - Cô nương muốn gặp gia mẫu?

  Chu Thất Thất: - Đúng, dẫn ta đi!

  Vương Lân Hoa cười: - Tại hạ cũng đang muốn đưa Thẩm huynh diện kiến gia mẫu...

  Thẩm Lãng xua tay ngắt lời: - Xin Vương huynh chớ nghe mấy lời bát nháo của nàng. Bọn tôi sao dám quấy rối lệnh đường?

  Vương Lân Hoa: - Gia mẫu tuy đã cao tuổi, nhưng rất muốn làm quen với những thiếu niên chí sĩ. Thẩm huynh cứ hỏi Âu Dương huynh đây thì rõ.

  Âu Dương Hỉ cười: - Tiểu đệ không những được ra mắt Vương lão bá mẫu, mà còn may mắn được thưởng thức tài nấu nướng của người. Lão phu nhân rất hiền lành phúc hậu.

  Nơi sảnh đường, Vương lão phu nhân như vừa tỉnh giấc ngủ trưa, đứng dậy mỉm cười đón khách.

  Lão phu nhân da nhăn tóc bạc, nụ cười tươi hiền lành phúc hậu. Một mặt nói chuyện hỏi han khách, mặt khác nhắc con yêu mau sai gia nhân làm cơm rượu.

  Mọi người liếc mắt nhìn nhau, không hẹn cùng thầm nghĩ... “Quả là một lão phu nhân hiền hậu đoan trang.”

  Chu Thất Thất thấy lão phu nhân hiền lành này lại muốn phát điên. Nàng muốn hét lên... “Không phải mẹ hắn!” Nhưng nàng ráng dằn lòng được. Nàng hiểu có nói ra bây giờ cũng chẳng ai tin. Tốt nhất là chỉ có cắn răng mà chịu.

  Nàng chợt trở nên thâm trầm lặng lẽ. Ai nói gì nàng cũng không nghe. Ai làm gì nàng cũng chẳng để ý.

  Cơm nước xong, Vương lão phu nhân an giấc. Dù Vương Lân Hoa cố cầm giữ, bọn Thẩm Lãng cuối cùng cũng phải cáo từ.

  Khi ra tới cửa, Vương Lân Hoa mỉm cười khẽ gọi: - Chu cô nương!

  Chu Thất Thất lập tức quay đầu lại: - Quỷ gào gì đó?

  Vương Lân Hoa cười dịu dàng: - Hàn xá đại môn luôn rộng mở đón mừng Chu Thất Thất Chu cô nương. Nếu nàng còn hoài nghi, thì xin cứ tự nhiên vào ra tra xét, bất kể ngày nào giờ nào.

  Chu Thất Thất bậm môi trợn mắt nhìn hắn, nhưng chẳng nói tiếng nào.

  Vương Lân Hoa lại tiếp: - Sao nàng không nói gì vậy?

  Chu Thất Thất vùng vằng dậm chân bước nhanh ra khỏi cửa.

  Thẩm Lãng gượng cười nói thay: - Vương huynh đối đãi như thế, nàng còn lời chi để nói.

  Bão tuyết đêm đông.

  Bọn Thẩm Lãng chưa thể rời thành, đành nghỉ đêm tại nhà Âu Dương Hỉ. Chu Thất Thất vẫn lặng im không nói tiếng nào. Trong bữa cơm khuya, nàng chỉ cúi mặt cau mày. Có ai gợi chuyện, nàng cũng vờ đi không đáp.

  Âu Dương Hỉ thở dài sườn sượt: - Vương Lân Hoa tuy chẳng phải là quân tử, nhưng cũng không phải hạng gian trá như Chu cô nương nghĩ đâu. Chắc có chút hiểu lầm! Thẩm huynh...

  Thẩm Lãng mỉm cười ngắt lời: - Điều này Âu Dương huynh không nói, tại hạ cũng biết.

  Âu Dương Hỉ lại nói: - Hắn dù văn võ song toàn, nhưng chưa từng khoe khoang với ai. Ở thành Lạc Dương này, người ta chỉ biết hắn là một đại gia phong lưu công tử, chẳng ai biết hắn mang nhiều tuyệt kĩ. Trong giang hồ thì vẫn chưa ai nghe tới hắn.

  Thẩm Lãng cười: - Tại hạ cũng biết điểm này.

  Chu Thất Thất bất thình lình đập bàn lớn tiếng: - Anh chẳng biết gì hết!

  Thẩm Lãng cau mày: - Đến bây giờ mà em còn ăn nói hồ đồ! May mà Vương công tử hiền lành hòa nhã, chứ trên đời này ai bỏ qua cho em như vậy?

  Chu Thất Thất hằn học: - Hắn ‘không bỏ qua’ cho em? Em không tha cho hắn thì đúng hơn!

  Thẩm Lãng khẽ gắt: - Em còn muốn gì?

  Lồng ngực Chu Thất Thất phập phồng như đang lên cơn giận, chợt vươn vai ngáp dài: - Em buồn ngủ rồi.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Ừ, em nên ngủ sớm đi.

  Bạch Phi Phi đang ngồi cúi đầu bên cạnh Chu Thất Thất, liền đứng lên nhỏ nhẹ: - Để em hầu cô nương an giấc.

  Cô cúi đầu đi sau lưng Chu Thất Thất.

  Được hai bước, Chu Thất Thất xoay người lớn tiếng: - Tôi không cần cô hầu. Cô tránh xa ra.

  Bạch Phi Phi run giọng: - Đại ân của cô nương...

  Chu Thất Thất nghiến răng cười lạnh: - Người có ân với cô là họ Thẩm kia, chẳng phải là tôi. Đi mà hầu hắn.

  Nói rồi hất mạnh tay, rảo gót quay đi không nhìn lại.

  Bạch Phi Phi ngã nhào vì cái hất tay của Chu Thất Thất, hai hàng nước mắt chảy dài trên má.

  Thẩm Lãng đưa tay đỡ cô, thở dài: - Tánh nàng hơi nóng, mong cô chớ để bụng. Tuy trông nàng hung dữ, nhưng lòng nàng không phải thế đâu. Thật ra nàng rất hiền lành tốt bụng.

  Bạch Phi Phi gật đầu run giọng: - Chu cô nương đối với tôi ân trọng như núi, kiếp nầy tôi mãi mang ơn nàng. Dù nàng đối với tôi thế nào cũng không sao.

  Thẩm Lãng nhìn cô thở dài: - Vậy cũng khó cho cô!

  Bạch Phi Phi cười buồn: - Tôi vốn sinh ra không may mắn, khổ sở thế nào cũng đã trải qua. Nay được các công tử đối xử như vậy, tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

  Cô lặng lẽ đưa tay lau nước mắt.

  Thẩm Lãng nói khẽ: - Thôi cô cũng ngủ đi!

  Bạch Phi Phi cúi đầu: - Đa tạ công tử!

  Cô yêu kiều đứng lên, xoay người bước, thủy chung vẫn cúi đầu. Cô chẳng dám ngẩng mặt nhìn Thẩm Lãng, như tránh tiếp xúc ánh mắt của chàng.

  Thoạt đầu cô đi thong thả, rồi chân bước nhanh dần. Ra khỏi phòng, tiếng khóc u oán của cô còn văng vẳng, khiến người nghe dạ nát lòng tan.

  Âu Dương Hỉ thở dài: - Như vậy mới là thiếu nữ! Ai cưới được nàng, đúng là đại phúc.

  Hùng Miêu Nhi vụt nói: - Anh nói thế, Chu cô nương không phải là thiếu nữ sao?

  Âu Dương Hỉ: - Chu cô nương? À, Chu cô nương thì...

  Hắn ho khan vài tiếng.

  Hùng Miêu Nhi lớn tiếng: - Lão hồ ly, không muốn nói thì đừng nói, ho khan cái gì? Dù Bạch cô nương ôn nhu như nước, xinh đẹp như hoa, nhưng Chu cô nương cũng không thua kém.

  Âu Dương Hỉ: - Đúng… đúng... Chu cô nương cũng là một tuyệt thế giai nhân, nhưng tính tình của nàng...

  Hùng Miêu Nhi cười to ngắt lời: - Anh già rồi biết khỉ gì? Tính nàng như vậy vì nàng có lòng nhiệt tình như lửa. Nam nhân nào được cô gái như vậy yêu mới thật sự là hưởng đại phúc.

  Âu Dương Hỉ bật cười: - Có phúc hay không phải hỏi Thẩm huynh đây.

  Lúc này ngoài cửa sổ tuyết phong thêm nặng, bên trong phòng lại ấm áp như mùa xuân.

  Thẩm Lãng tủm tỉm cười định lảng qua chuyện khác, bỗng ngưng mắt nhìn ra ngoài cửa sổ lẩm bẩm: - Đêm rét như vậy, lại dầm tuyết đi đâu?

  Âu Dương Hỉ không nghe rõ, bèn hỏi lại: - Thẩm huynh nói gì?

  Thẩm Lãng: - Không có gì! Hùng huynh, chúng ta cùng uống. Tiểu đệ muốn kính anh vài chén.

  Hùng Miêu Nhi đỡ lấy chén rượu ngửa cổ cạn sạch, rồi đứng lên: - Tiểu đệ tự biết sức mình tửu lượng còn kém. Giờ đang buồn ngủ, uống thêm vào chỉ sợ thấy ác mộng đêm nay. Chi bằng vùi đầu một giấc ngủ vô tư, hy vọng sẽ được giấc mơ xinh đẹp.

  Lớn tiếng cuồng ca, đẩy ngã chiếc ghế, chân bước loạng choạng, dáng người xiêu xẹo.

  Thẩm Lãng lớn tiếng: - Đêm đang vui thế này, sao Hùng huynh đi trước?

  Tiếng Vương Lân Hoa: - Để mèo say đó ngủ đi, tôi cùng anh cạn ba trăm chén.

  (Hết hồi 10)

  Hồi 10 (1) << >> Hồi 11
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/17
 4. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 11 – Chợ Hoa Tìm Cảnh Cũ

  Hùng Miêu Nhi loạng choạng bước ra khỏi phòng, lén đưa mắt nhìn quanh. Bốn bề vắng lặng. Bước chân xiêu vẹo bỗng trở nên nhanh nhẹn vững vàng, cặp mắt lờ đờ chợt mở bừng ngời sáng.

  Anh nhanh chân vượt qua dãy hành lang, băng ngang khoảng sân rộng, lướt mình trong gió tuyết, phóng người lên mái hiên.

  Bông tuyết ngập trời. Sương mù dầy đặc.

  Hùng Miêu Nhi đứng thẳng người, dõi mắt định hướng, rồi ngược gió lao đi trên mái ngói.

  Gió đêm thổi mạnh như dao cắt lồng ngực trần, Hùng Miêu Nhi chau mày đưa tay kéo hai vạt áo.

  Chỉ bảy tám bước, anh đã đi hơn mười mấy trượng. Xa xa có bóng người trên một mái hiên, thân hình bất động, như đang định hướng. Hùng Miêu Nhi rón rén từng bước đến gần.

  Trong chớp mắt, anh đã lặng lẽ đứng sau lưng người kia.

  Người ấy lẩm bẩm: - Thật đáng chết! Sao đêm nay tuyết rơi mạnh vậy. Khó trách người xưa có câu… ‘Trộm đêm mưa, không trộm đêm tuyết’. Làm chuyện bất chánh trong đêm tuyết thật là bất tiện.

  Hùng Miêu Nhi cười khẽ: - Định trộm gì đó?

  Người kia giật mình nhảy nhỏm, xoay người đánh một chưởng thẳng vào lồng ngực của anh.

  Hùng Miêu Nhi thở hắt: - Thôi rồi!

  Toàn thân ngã xuống.

  Người nọ trùm khăn che mặt, thấy mình ra một chiêu đã đắc thủ, ngẩn ngơ khẽ hỏi: - Ngươi là ai?

  Hùng Miêu Nhi nằm im bất động.

  Người kia lẩm bẩm: - Khinh công không kém, sao võ công dở vậy?

  Người ấy bước tới cúi xuống nhìn.

  Dưới ánh trăng, hai mắt Hùng Miêu Nhi nhắm nghiền, mặt trắng bệch.

  Người kia sợ quá la thành tiếng: - Là hắn? Sao lại là hắn? Cái này là nghĩa làm sao?

  Như vừa hối hận, vừa lo lắng, giọng nói nghẹn ngào run rẩy, người ấy nắm vai Hùng Miêu Nhi lay mạnh: - Uy, sao hả? Nói chuyện nha, sao anh không tránh? Chỉ một chưởng mà đến nỗi này?

  Trong lúc hoảng hốt, người nọ không để ý Hùng Miêu Nhi len lén hé mắt, khóe miệng như đang nín cười. Bất thình lình, anh đưa tay kéo khăn che mặt của người đó.

  Người kia giật mình, đôi mắt còn long lanh ngấn lệ, chính là Chu Thất Thất!

  Hùng Miêu Nhi cười nhẹ: - Quả nhiên là nàng! Tôi đã đoán là nàng.

  Chu Thất Thất nhướng mày rồi nhoẻn miệng cười: - Thật sao?

  Hùng Miêu Nhi cười hì hì: - Chỉ không nghĩ tới nàng vừa thấy tôi đã ra đòn chí mạng.

  Chu Thất Thất: - Anh cao hứng lắm sao?

  Hùng Miêu Nhi: - Nàng vì tôi mà lo lắng như vậy, không uổng công tôi quan tâm tới nàng.

  Chu Thất Thất cười duyên: - Tôi vẫn tốt với anh mà. Lẽ nào anh không biết?

  Hùng Miêu Nhi lắp bắp: - Tôi... tôi biết nàng…

  Chu Thất Thất: - Tôi đang nghĩ tới anh, nhớ anh muốn CHẾT!

  Nàng chợt đưa tay tát Hùng Miêu Nhi liên tiếp năm sáu cái, rồi co chân cho anh một cước. Hùng Miêu Nhi bị đánh bất ngờ, không kịp đỡ, té văng xuống đất, nằm lăn trên tuyết.

  Chu Thất Thất đứng trên mái hiên, hai tay chống nạnh, nhìn xuống mắng lớn: - Mèo chết dịch, mèo mắc ôn. Bổn cô nương đã thấy ngươi. Dám ghẹo ta! Ngươi, ngươi mau đi chết đi!

  Miệng mắng, tay bốc tuyết vo lại ném xuống Hùng Miêu Nhi, rồi nàng xoay lưng đi chẳng thèm quay đầu lại.

  Tuyết phủ đầy người, Hùng Miêu Nhi lớn tiếng gọi nàng.

  Người trong nhà đã bị kinh động, xách gậy mang côn xồng xộc chạy ra, chẳng hỏi han chi, cứ gậy cứ côn nện xuống người Hùng Miêu Nhi.

  Hùng Miêu Nhi không đánh trả, chỉ la lớn: - Dừng tay… dừng tay…

  Mấy người đó lớn tiếng mắng: - Cẩu tặc, cường đạo! Đánh chết ngươi… đánh chết ngươi!

  Sau khi đã bị đập ba gậy bốn côn, Hùng Miêu Nhi mới thoát được. Anh phóng nhanh lên mái nhà lướt như bay, vừa giận vừa buồn cười.

  Tung hoành giang hồ bấy lâu nay, chưa bao giờ bị ăn đòn kiểu này. Ngẩng đầu tìm kiếm, mãi vẫn chẳng thấy bóng Chu Thất Thất.

  Anh vừa đuổi vừa tìm một hồi, tức mình dậm chân lầm thầm mắng khẽ: - Tiểu nha đầu chết tiệt, quỷ nha đầu mắc toi. Một mình chạy loạn, không biết lần này mang họa chi đây. Cứ hại ta vì nàng mà lo lắng.

  Trong màn đêm chợt vang lên tiếng cười khanh khách: - Anh vì ai mà ở đây lo lắng?

  Chu Thất Thất từ bóng đêm yêu kiều bước ra, tay vén tóc mai. Ánh sáng bạc như hào quang bao phủ thân ảnh thanh tú của nàng.

  Nhìn nàng dưới ánh trăng, Hùng Miêu Nhi ngây người lắp bắp: - Vì nàng! Dĩ nhiên là vì nàng mà lo lắng.

  Chu Thất Thất cười duyên: - Như vậy ‘tiểu nha đầu chết tiệt, quỷ nha đầu mắc toi’ cũng là mắng tôi sao?

  Nàng chầm chậm từng bước tiến tới Hùng Miêu Nhi.

  Anh không tự chủ được lui về sau mấy bước.

  Chu Thất Thất dịu dàng: - Anh yên tâm! Dù anh mắng, tôi cũng không giận anh.

  Hùng Miêu Nhi ho khan: - Tốt! Rất tốt…

  Anh chẳng nói ra lời, lắp bắp mấy tiếng rồi chẳng hiểu mình nói gì. “Tốt! Rất tốt.”... cái gì? Rốt cục không nhịn được, anh bật cười hăng hắc.

  Chu Thất Thất cũng cười: - Coi kìa, khắp người anh đều bị tuyết phủ, đầu cũng bị đánh sưng vều. Lớn như vậy mà không chịu săn sóc cho mình!

  Nàng nói dịu dàng, như chuyện Hùng Miêu Nhi mới bị ăn đòn chẳng liên quan tới mình.

  Hùng Miêu Nhi đưa tay gãi đầu cười khổ, ấp úng: - Cô nương…

  Chu Thất Thất rút khăn tay từ ngực áo vẫy vẫy: - Thôi tới đây, để tôi lau mặt cho.

  Hùng Miêu Nhi lại lui về sau thêm mấy bước, khoát tay: - Đa tạ... xin đa tạ! Tuy cô nương có hảo tâm, nhưng tại hạ biết mình không có phúc. Chỉ xin cô nương đừng khoa tay múa chân như khi nãy, tại hạ cảm kích vô cùng.

  Chu Thất Thất: - Vừa rồi người ta chỉ đùa. Anh còn để bụng sao?

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi?

  Chu Thất Thất thở dài: - Anh nha, thật như trẻ con vậy! Anh nên gọi tôi là tỷ tỷ đi, để sau này tỷ tỷ lo lắng cho.

  Hùng Miêu Nhi bật cười hăng hắc.

  Chu Thất Thất trừng mắt: - Cười cái gì?

  Hùng Miêu Nhi vẫn cười ha hả: - Cô nương muốn tôi làm chuyện gì thì nói ra cho rồi, cần gì làm bộ làm tịch như vậy. Có tỷ tỷ như cô nương, không đầy ba ngày, chắc tôi bị người róc xương rồi.

  Chu Thất Thất đỏ mặt, vung tay đánh tới.

  Lần này Hùng Miêu Nhi đã đề phòng, nên nàng chỉ đánh vào khoảng không.

  Chu Thất Thất cắn môi mắng nhẹ: - Mèo mắc dịch… mèo mắc ôn…

  Hùng Miêu Nhi vừa cười vừa nói tiếp: - Nàng yên tâm! Chỉ cần nàng mở miệng, chuyện gì tôi cũng sẽ làm.

  Tuy anh vừa nói vừa cười, nhưng ánh mắt tràn đầy thành ý.

  Chu Thất Thất thôi không mắng nữa, hỏi khẽ: - Anh nói thật?

  Hùng Miêu Nhi: - Lời của tôi như rượu lâu năm giai cất, quyết không giả dối.

  Chu Thất Thất ngưng mắt nhìn anh hồi lâu, lại hỏi: - Vì sao anh làm vậy?

  Hùng Miêu Nhi ấp úng: - Tôi… tôi…

  Đột nhiên dậm chân lớn tiếng: - Đừng hỏi lôi thôi! Tóm lại, tôi nói làm là sẽ làm, không thay đổi. Nàng muốn gì, thì nói mau đi.

  Chu Thất Thất thở dài chớp mắt: - Anh rành đường phố thành Lạc Dương?

  Hùng Miêu Nhi cười hì hì: - Nếu nàng muốn đi dạo thành Lạc Dương, thì đã tìm đúng người rồi. Đường lớn hẻm nhỏ khắp thành nằm trong lòng bàn tay tôi đây, nhắm mắt cũng đi tới.

  Chu Thất Thất hớn hở: - Hay quá! Vậy anh đưa tôi đến chợ hoa đi.

  Đêm khuya trời lạnh. Chợ hoa Lạc Dương buổi sớm nhộn nhịp đông đúc, ban đêm yên lặng vắng tanh. Chuyện mua bán là chuyện của ban ngày, có ai họp chợ giữa khuya.

  Chu Thất Thất dõi mắt nhìn quanh. Bốn phía không một bóng người, dưới đất có những nhánh hoa tàn vùi mình trong tuyết.

  Nàng đi tới đi lui. Hùng Miêu Nhi lẳng lặng khoanh tay đứng nhìn.

  Chu Thất Thất lẩm bẩm: - Thành Lạc Dương chỉ có một chợ hoa này?

  Hùng Miêu Nhi: - Chỉ một chợ này! Nếu nàng muốn mua hoa, thì giờ này hơi sớm.

  Chu Thất Thất: - Tôi không phải là muốn mua hoa.

  Hùng Miêu Nhi trợn mắt: - Không mua hoa lại tới chợ hoa, muốn hóng gió tây bắc?

  Chu Thất Thất đăm đăm nhìn vào khoảng không trước mặt, khẽ nói: - Trong này có chút bí mật!

  Hùng Miêu Nhi: - Bí mật gì?

  Chu Thất Thất: - Tôi không ngại nói cho anh biết, nhưng…

  Nàng bỗng nhìn Hùng Miêu Nhi chằm chằm: - Trước khi nói ra bí mật này, tôi muốn hỏi anh.

  Hùng Miêu Nhi cười: - Coi bộ quan trọng dữ, hỏi đi!

  Chu Thất Thất: - Nếu tôi nói chuyện liên quan tới Vương Lân Hoa, anh có tin không?

  Hùng Miêu Nhi chớp mắt lẩm bẩm: - Vương Lân Hoa? Hắn quả thật cũng có chút quỷ quỷ túy túy. Hễ ai hỏi tới lai lịch võ công, là hắn lảng sang chuyện khác. Nàng nói gì về hắn, tôi cũng chẳng ngạc nhiên đâu.

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Đây chính là... hôm đó tôi nấp dưới gầm xe vào thành Lạc Dương, có đi ngang chợ hoa. Các thiếu nữ trên xe còn dừng lại mua chút hoa tươi.

  Hùng Miêu Nhi: - Nàng muốn bắt đầu từ chợ hoa lần tìm đường tới nơi có địa đạo đã giam mình?

  Chu Thất Thất liếc mắt: - Anh thật thông minh quá!

  Hùng Miêu Nhi bật cười ha hả: - Chỉ không ngu ngốc thôi!

  Chu Thất Thất cười duyên: - Tốt quá! Người thông minh, anh tìm một chiếc xe lớn cho tôi đi.

  Hùng Miêu Nhi trợn tròn hai mắt ngạc nhiên: - Xe lớn để làm gì?

  Chu Thất Thất lắc đầu thở dài: - Mới vừa thông minh như vậy, giờ đã hóa ra đần. Hôm đó, tôi nấp dưới gầm xe nên đâu thấy gì, chỉ âm thầm nhớ phương hướng mà thôi. Hôm nay dĩ nhiên cũng phải tìm chiếc xe lớn…

  Hùng Miêu Nhi bật cười ngắt lời: - Không sai! Tôi thật đần, ngay cả điểm nhỏ này cũng không thông. Nhưng đêm hôm khuya khoắt, bảo tôi tìm xe lớn ở đâu?

  Chu Thất Thất nghiêng đầu: - Có chuyện gì làm khó được một chính nhân nam tử như anh? Đừng nói chỉ một chiếc xe, mười chiếc anh cũng có thể tìm được, phải không?

  Hùng Miêu Nhi gãi đầu: - Nhưng… nhưng…

  Chu Thất Thất nũng nịu: - Van cầu anh đó... năn nỉ anh...

  Nàng nhướng nhướng cặp chân mày, chớp chớp làn mi dài, cắn cắn đầu ngón tay, nghiêng nghiêng mái tóc huyền, dáng điệu thật đáng yêu. Trên đời có chàng trai nào cầm lòng được trước lời thỉnh cầu của một cô gái kiều diễm như vậy!

  Hùng Miêu Nhi ngây người thở dài: - Được rồi, thôi thì tôi cũng thử một chuyến.

  Chu Thất Thất cười tươi: - Vậy mới đúng! Anh mau đi, tôi ở chỗ này chờ anh.

  Nàng đưa tay nựng má của anh, ghé sát tai anh rủ rỉ: - Nhất định thành công nha, đừng để tôi thất vọng!

  Vẻ mặt Hùng Miêu Nhi khổ sở đến buồn cười, vừa lắc đầu vừa lủi thủi bước đi.

  Chỉ độ chung trà, đã nghe tiếng vó ngựa từ xa truyền tới. Hùng Miêu Nhi cũng kiếm đâu ra được một chiếc xe lớn, ngồi ra roi đánh xe với vẻ mặt dương dương tự đắc.

  Chu Thất Thất vỗ tay cười lớn: - Hay thật! Quả nhiên tìm được! Anh kiếm đâu ra chiếc xe này? Chặn đường cướp hay là trộm ở đâu?

  Hùng Miêu Nhi gắt: - Cướp cũng tốt, mà trộm cũng tốt! Đã làm theo lời nàng, còn chưa hài lòng, phải lôi thôi hỏi tới hỏi lui?

  Chu Thất Thất cười khanh khách: - Anh có lý!

  Nàng cúi người định chui xuống gầm xe.

  Hùng Miêu Nhi: - Làm cái gì vậy?

  Chu Thất Thất cười khổ: - Ông đần ơi, đã nói với anh bao nhiêu lần rồi chẳng lẽ không nhớ sao? Hôm đó tôi nấp dưới gầm xe, nên hôm nay...

  Hùng Miêu Nhi bật cười ha hả ngắt lời: - Đúng rồi! Tôi là ông đần...

  Chu Thất Thất: - Anh không đần sao? Cười cái gì?

  Hùng Miêu Nhi ráng nín cười: - Cô nương! Hôm đó vì sợ bị người phát hiện, nên nàng nấp dưới gầm xe. Hôm nay nàng đâu cần tránh ai? Nàng muốn định hướng, ngồi trên xe nhắm mắt lại cũng vậy. Chẳng lẽ nàng nhất định phải chui dưới gầm xe?

  Chu Thất Thất đỏ mặt, rồi bĩu môi: - Cho dù lần này anh đúng, cũng đâu cần phải đắc ý như vậy. Người ngu đến đâu cũng có vài lần đúng.

  Hùng Miêu Nhi đảo mắt nhìn quanh: - Ai đắc ý?

  Chu Thất Thất dậm chân hờn dỗi: - Là anh! Anh đắc ý chứ ai, rõ ràng anh đang thích chí, còn chối? Anh mà không nhận, tôi không thèm nói chuyện hay để ý gì tới anh nữa.

  Hùng Miêu Nhi cười khổ: - Được rồi, được rồi! Thì coi như là tôi đắc ý đi.

  Chu Thất Thất vẫn dậm chân: - Không biết xấu hổ, anh đắc ý cái gì? Anh dựa vào cái gì mà đắc ý? Anh… anh… anh không biết xấu hổ!

  Hùng Miêu Nhi chẳng biết làm sao, đúng là dở khóc dở cười, lắc đầu lẩm bẩm: - Trách sao Thẩm Lãng chẳng dám chọc nàng. Cô nương như vậy thật làm người nhức đầu.

  Chu Thất Thất trợn mắt: - Anh nói gì?

  Hùng Miêu Nhi vội vàng: - Không có gì! Dạ thưa cô nương, xin mời lên xe!

  Hùng Miêu Nhi vung roi đánh xe ngựa chạy về phía trước.

  Chu Thất Thất ngồi bên cạnh anh, nhắm mắt thì thầm: - Một, hai, ba, bốn, năm...

  Đếm tới ‘bốn mươi bảy’, chợt mở mắt la lớn: - Không đúng... không đúng...

  Hùng Miêu Nhi giật nẩy người: - Cái gì không đúng?

  Chu Thất Thất: - Anh cho xe đi quá chậm. So với hôm đó, chậm hơn nhiều. Anh mau trở về chợ hoa, làm lại từ đầu.

  Hùng Miêu Nhi cúi đầu thở dài: - Xin tuân lệnh!

  Anh đánh xe về chợ, đi lại lần nữa.

  Chu Thất Thất lại lẩm bẩm đếm: - Một, hai, ba, bốn, năm…

  Đếm tới ‘bốn mươi bảy’, lại mở mắt lớn tiếng: - Không đúng! Lần này thì quá nhanh.

  Hùng Miêu Nhi phát cáu cũng lớn tiếng: - Sao không nói sớm, phải chờ đi xa như vậy mới lên tiếng sao?

  Chu Thất Thất vội đưa tay bịt miệng anh, cười duyên: - Một lần nữa thôi, chỉ một lần nữa thôi, được không?

  Hùng Miêu Nhi trợn mắt nhìn nàng một hồi, rồi mắt mèo dịu lại, cười nhẹ: - Chỉ cần nhìn mặt nàng, bao nhiêu cái giận tiêu tan hết. Đừng nói chi một lần, mười lần cũng không sao.

  Lại đánh xe trở về chợ hoa.

  Chu Thất Thất cười: - Anh tốt quá!

  Cuối cùng thì tốc độ cũng đúng.

  Chu Thất Thất đếm tới ‘chín mươi’ thì nói: - Quẹo phải! Đi thêm chút nữa quẹo trái.

  Hùng Miêu Nhi dõi mắt nhìn quanh, trước mặt vài thước quả nhiên có một ngã ba bên phải.

  Chu Thất Thất lẩm bẩm đếm trong miệng, cứ như vậy quẹo trái quẹo phải, vòng vo mấy lần. Nàng nói quẹo phải, quả nhiên có đường bên phải. Nói quẹo trái, bên trái có đường. Tuy trước sau có chút khác biệt, nhưng đại khái là rất đúng. Hùng Miêu Nhi cũng phải phục thầm... “Trí nhớ của tiểu nha đầu này quả không kém. Như vậy những gì nàng nói ắt không phải giả.”

  Còn đang miên man, chợt nghe Chu Thất Thất thở ra: - Đến rồi!

  Hùng Miêu Nhi vội vàng kéo mạnh dây cương, ngơ ngác: - Tới đâu?

  Chu Thất Thất mở mắt. Trước mặt là con đường lát đá, bậc thang dốc đứng, tường cao thẳng tắp, phía trước cổng đỏ, thềm đá sạch sẽ, đèn màu thấp thoáng, hai bên thềm có đường cho xe ngựa tiến vào.

  Nàng nhìn qua, bất giác vui mừng thốt lên: - Chính là cổng đó!

  Hùng Miêu Nhi lộ vẻ kinh ngạc: - Nàng nói cái cổng đó?

  Chu Thất Thất: - Không sai!

  Hùng Miêu Nhi: - Chắc nàng lầm rồi!

  Chu Thất Thất: - Không! Nhất định không lầm!

  Hùng Miêu Nhi trầm giọng: - Lầm rồi! Tôi đã nhận ra cái nhà này.

  Chu Thất Thất mở to hai mắt: - Anh nhận ra? Đây thật là nhà của Vương Lân Hoa?

  Hùng Miêu Nhi ngắt lời: - Tuy chỗ này Vương Lân Hoa cũng lui tới, nhưng không phải là sản nghiệp của hắn.

  Chu Thất Thất: - Như vậy đây là đâu?

  Hùng Miêu Nhi khẽ cười lắc đầu: - Khó nói quá! Không nói được!

  Chu Thất Thất vội hỏi tới: - Vì sao khó nói? Vì sao không nói được? Tôi muốn anh nói. Nói nha!

  Hùng Miêu Nhi chần chờ hồi lâu, rốt cuộc nói: - Được rồi! Tôi nói. Nàng nghe đừng có đỏ mặt.

  Chu Thất Thất lườm anh: - Muốn tôi đỏ mặt không dễ đâu!

  Hùng Miêu Nhi nhẹ giọng: - Được! Đây chính là một ‘ám môn tử’.

  Thật ra “ám môn tử” chính là kĩ viện. Chu Thất Thất lại hoàn toàn không hiểu.

  Nàng tần ngần hồi lâu, nhìn tới nhìn lui mấy lần, lắc đầu: - Cổng cao to như vậy, sao lại là ‘ám môn tử’?

  Hùng Miêu Nhi ngẩn người, gãi đầu cười khổ: - ‘Ám môn tử’, ý nói... ý nói các thiếu nữ ở đây đều là ‘thần nữ’.

  Chu Thất Thất cáu tiết: - Bọn họ rõ ràng đều là ma nữ, anh lại gọi là thần nữ. Anh là đồng bọn của họ sao?

  Hùng Miêu Nhi dở khóc dở cười: - Cô nương, chẳng lẽ nàng thật sự không hiểu gì cả?

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Tôi hiểu, cái gì cũng hiểu! Anh là đồng bọn của họ, cùng họ khi dễ gạt tôi.

  Giọng nói run run đã có chút nghẹn ngào.

  Hùng Miêu Nhi vội vàng: - Cô nương, chớ khóc… chớ khóc mà!

  Chu Thất Thất xoay người đi, dậm chân: - Vớ vẩn! Ai thèm khóc. Thật ra đây là đâu, nói mau đi!

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Thì nói đây! Gọi là ‘thần nữ’, vì các thiếu nữ nơi này đều làm chuyện… xấu…

  Sợ Chu Thất Thất vẫn không hiểu, anh nói luôn một hơi: - Đây là kĩ viện. Các thiếu nữ trong ấy đều là kĩ nữ.

  Chu Thất Thất ửng hồng đôi má, không nhìn lại, chỉ cúi đầu vân vê vạt áo.

  Một hồi lâu, nàng quay lại nhìn thẳng mặt Hùng Miêu Nhi: - Kĩ viện? Sao lại có thể là kĩ viện? Anh gạt tôi!

  Hùng Miêu Nhi: - Nếu không tin, nàng vào nhìn thử đi.

  Chu Thất Thất: - Vào thì vào! Tôi sợ sao?

  Nói xong đi thẳng lên thềm đá, giơ tay định gõ cổng ngoài. Nhưng vừa đưa tay lên, lại xoay người chạy vội xuống. Hùng Miêu Nhi chỉ tủm tỉm cười nhìn nàng không nói.

  Chu Thất Thất lầm thầm: - Kĩ viện! Cũng không sai. Đây cũng có thể là kĩ viện chứ. Những nàng Bạch Vân mục nữ kia đều là… đều là ‘thần nữ’. Họ dùng chiêu bài ‘kĩ viện’ để che mắt thiên hạ. Đúng là quá thông minh! Ai nghĩ ra cái đám võ lâm anh hùng thường ngày giương nanh múa vuốt kia lại bị ‘thần nữ’ bắt nhốt trong kĩ viện?

  Hùng Miêu Nhi nhìn nàng không nói, cặp mày rậm đang nhíu chặt, nụ cười cũng tắt.

  Chu Thất Thất kéo tay áo anh nhỏ nhẹ: - Dù sao thì mình đã tới đây, nên vào điều tra hư thực.

  Hùng Miêu Nhi: - Đúng! Cô nương mau vào đi.

  Chu Thất Thất ngẩn người: - Anh… anh bảo tôi vào một mình?

  Hùng Miêu Nhi nháy mắt: - Cô nương muốn tôi cùng vào?

  Chu Thất Thất nghiến răng hậm hực: - Được! Muốn tôi năn nỉ? Đừng hòng! Vào một mình cũng được, tưởng tôi sợ sao?

  Tuy miệng nói cứng, nhưng nàng cũng hơi run. Chợt nhớ những gì xảy ra nơi địa đạo cùng mỹ phụ tóc mây xinh đẹp thâm độc, nàng rùng mình, vừa tung người lên, lại nhảy xuống ngay.

  Nàng thờ thẫn ngó đăm đăm vào bức tường một hồi, rồi chậm rãi xoay người nhìn Hùng Miêu Nhi. Anh chắp hai tay sau lưng, chúm chím nhìn nàng.

  Chu Thất Thất không nhịn được: - Anh… anh…

  Hùng Miêu Nhi: - Tôi sao?

  Chu Thất Thất: - Anh thật không vào?

  Hùng Miêu Nhi cười: - Tôi mà muốn vào những nơi này, là khi hoàng hôn buông xuống, trên người rủng rỉnh bạc, nghênh ngang mà vào. Chứ ai lại nửa đêm nửa hôm lén lút leo tường?

  Chu Thất Thất trừng mắt nhìn anh, bỗng xoay người phóng nhanh qua đầu tường.

  Hùng Miêu Nhi chỉ định chọc nàng thôi, đâu ngờ tiểu cô nương này liều mạng như vậy. Anh hoảng hồn, vội vàng nhảy theo.

  Vừa đặt chân xuống đất thì thấy Chu Thất Thất đứng dựa tường, nhìn anh tủm tỉm: - Tôi biết anh chẳng đành lòng để tôi mạo hiểm một mình.

  Hùng Miêu Nhi vừa giận vừa buồn cười: - Giỏi thật! Tôi phục nàng luôn.

  Chu Thất Thất: - Phục thì phải nghe lời tôi.

  Hùng Miêu Nhi đột nhiên nghiêm mặt: - Nếu nơi này thật như lời nàng nói, thì đây chính là đầm rồng hang hổ, chỉ sợ khắp nơi đều có bẫy rập mai phục.

  Chu Thất Thất: - Không sai!

  Hùng Miêu Nhi trầm giọng: - Giờ tôi cùng nàng vào đây dò xét, nhất định phải hết sức lưu ý, nếu nhầm một bước là hai ta khó lòng sống sót trở ra.

  Chu Thất Thất: - Tôi biết! Theo tôi!

  Kĩ viện vào canh ba đúng ra phải đèn đuốc huy hoàng, đàn ca nhộn nhịp, đâu lại im lặng như tờ, không một ánh đèn.

  Chu Thất Thất cẩn thận quan sát xung quanh. Ánh sáng lờ mờ, cảnh vật mông lung, nàng không chắc đây là nơi mình đã đến hôm nọ.

  Hùng Miêu Nhi: - Phải cẩn thận chớ lưu lại dấu chân trên tuyết.

  Chu Thất Thất: - Biết rồi, không cần anh phải phí tâm.

  Hùng Miêu Nhi: - Hê, cái bản lãnh ‘làm tặc’ của nàng còn kém tôi xa. Để tôi dẫn đường!

  Không đợi Chu Thất Thất trả lời, anh đã cướp đường lướt lên phía trước.

  Một trước một sau ẩn mình dưới tán cây, chầm chậm đi ra sau vườn. Dọc đường, không nghe tiếng người, cũng chẳng gặp bẫy rập hay mai phục.

  Nhưng cái yên lặng này lại càng khiến cho người khẩn trương lo lắng.

  Chu Thất Thất cảm thấy tim mình nhảy loạn.

  Nàng bỗng dẫm lên cái gì mềm nhũn. Vốn đang hồi hộp, Chu Thất Thất hoảng kinh suýt buột miệng la lớn. May mà nàng kềm lại được.

  Hùng Miêu Nhi xoay người bịt miệng nàng, thì thầm: - Chuyện gì?

  Chu Thất Thất không nói ra lời, lấy tay chỉ chỉ xuống đất.

  Hùng Miêu Nhi nhìn theo hướng ngón tay nàng. Trong tàn cây khô trên mặt tuyết, hai nam tử áo đen nằm sấp không nhúc nhích, chẳng biết là chết hay sống.

  Cả hai cùng biến sắc, không kềm được, đều lui về sau một bước.

  Chu Thất Thất: - Họ sống hay chết?

  Hùng Miêu Nhi cúi người lật hai tên nam tử lên. Hai tên này mở mắt trừng trừng, mặt mũi đầy tuyết, cơ bắp trên người đông cứng, nhưng mũi vẫn còn có hơi thở, ngực cũng âm ấm.

  Hùng Miêu Nhi nhìn hồi lâu: - Hai người này đã bị điểm huyệt.

  Chu Thất Thất nắm chặt hai tay, hồi hộp: - Bọn chúng chính là ác nô trong nhà này. Hai tên này chắc là bọn cảnh giới đêm.

  Hùng Miêu Nhi: - Không sai!

  Chu Thất Thất: - Nhưng ai điểm huyệt chúng?

  Hùng Miêu Nhi: - Nàng hỏi tôi, tôi hỏi ai?

  Chu Thất Thất lo lắng: - Anh mau giải huyệt cho chúng để hỏi chuyện?

  Hùng Miêu Nhi lắc đầu thở dài: - Người hạ thủ chẳng những nội lực thâm hậu mà thủ pháp cũng dị thường. Trừ hắn ra, chỉ sợ không ai giải huyệt được cho chúng.

  Chu Thất Thất ngạc nhiên: - Là ai vậy?

  Hùng Miêu Nhi: - Cái kiểu này, chắc đã có vị cao nhân nào đó âm thầm vào đây trước, hành tung của hai ta đã lọt vào tai mắt người ấy.

  Chu Thất Thất: - Vậy thì sao?

  Hùng Miêu Nhi đứng lên: - Thì chúng ta đi về.

  Chu Thất Thất: - Đi về? Đã tới đây rồi còn chịu trở về? Ngay cả đã có người tới trước, thì sao? Hắn hạ thủ điểm huyệt bọn ác nô ở đây, coi như cùng phe với mình. Chúng ta chẳng khác nào có người trợ giúp, càng không nên về, dù gì cũng phải điều tra cho rõ.

  Hùng Miêu Nhi cảm thấy nàng nói cũng có lý, đành thở dài: - Được rồi! Theo ý nàng vậy.

  Hai người lại lần mò đi về phía trước, từng bước… từng bước một.

  Có ánh đèn le lói trong rừng trúc trước mặt.

  Chu Thất Thất: - Không vào hang hổ, làm sao bắt được cọp con. Chúng ta nên vào coi.

  Hùng Miêu Nhi biết không chiều nàng cũng không xong, nên đành đi theo vào rừng trúc. Ánh đèn lờ mờ phát ra từ cửa sổ của những gian nhà trang nhã trong rừng. Ánh sáng yếu ớt kia như có chút gì quỷ bí.

  Hùng Miêu Nhi cũng động lòng hiếu kỳ, nhẹ bước đến bên một cửa sổ, cùng Chu Thất Thất ngồi dưới khung cửa, âm thầm lắng nghe.

  Có tiếng thiếu nữ rên khe khẽ, hồi lâu vẫn không dứt. Hai người liếc nhau, lo lắng.

  Chu Thất Thất thầm nghĩ... “Chẳng lẽ có Bạch Vân mục nữ nào phạm lỗi đang bị khổ hình?”

  Tiếng rên kia chẳng những không có gì thống khổ, mà còn có chút hứng thú. Nàng cũng chẳng hiểu là cái gì.

  Tiếng thở hổn hển của một nam nhân chợt vang lên. Hùng Miêu Nhi biến sắc, vội ra dấu cho Chu Thất Thất, như muốn rời khỏi nơi đây lập tức.

  Chu Thất Thất còn đầy thắc mắc, lý nào chịu đi.

  Tiếng nam nhân kia trong hơi thở hào hển: - Được chứ… được chứ…

  Giọng nàng thiếu nữ yêu kiều ngọt lịm trong tiếng rên rỉ dồn dập tiếp lời: - Tốt… tốt… ta không chịu nổi… chịu hết nổi rồi… a… ta sắp chết rồi…

  Chu Thất Thất như đã hiểu, mặt mày ửng đỏ, âm thầm ngắt tay Hùng Miêu Nhi. Anh cũng lúng túng vô cùng. Cả hai ngây người, không chú ý có một thân ảnh thoáng qua.

  Cả hai cùng đứng lên chạy nhanh ra khỏi rừng trúc.

  Chu Thất Thất cắn môi anh đào vùng vằng: - Không biết xấu hổ, không biết xấu hổ. Thật là không biết xấu hổ.

  Hùng Miêu Nhi: - Như vậy thì nơi này cũng đâu có gì kỳ quỷ. Nếu không, làm gì có kĩ nữ cùng phiêu khách nơi gian nhà kia.

  Chu Thất Thất đỏ mặt: - Sao biết hắn là phiêu khách? Không chừng hắn là tình nhân của nàng?

  Hùng Miêu Nhi nín cười... “Cái giọng rên rỉ ngọt lịm của nàng kia chỉ là giả vờ, đó là thủ đoạn của kĩ nữ với phiêu khách. Ta đây nghe qua là nhận ra ngay.”

  Anh lại chỉ tủm tỉm cười chứ không nói.

  Liếc mắt nhìn Chu Thất Thất, anh bật thốt: - Ủa, có cái gì trên đầu nàng kìa?

  Chu Thất Thất: - Có cái gì đâu?

  Quay sang Hùng Miêu Nhi, nàng cũng thốt lên: - Trên đầu anh có cái gì?

  Hai người cùng đưa tay rờ đầu mình. Trên đầu mỗi người là chiếc mão nhỏ làm bằng cành lá khô, trên có cắm tờ giấy nhỏ.

  Hai người rút tờ giấy ra soi ánh tuyết đọc. Giấy trên đầu Chu Thất Thất viết “Ngốc Hậu”. Giấy của Hùng Miêu Nhi viết “Ngu Vương”.

  Ai đã đội hai cái mão này lên đầu họ? Đặt lúc nào mà họ cũng chẳng hay?

  Hai người cả kinh, dở khóc dở cười.

  Chu Thất Thất tức giận: - Tức ghê nơi, cái đồ mắc dịch… mắc ôn… Cái gì ‘Ngốc Hậu’, cái gì ‘Ngu Vương’. Tôi mà bắt được, sẽ lóc hắn ra từng mảnh.

  Hùng Miêu Nhi cười khổ: - Hắn để lên đầu mình lúc nào mà tôi với nàng còn không biết, nói gì tới chuyện bắt người ta. Mình chưa chắc rờ tới cái bóng của hắn.

  Chu Thất Thất nghĩ đến võ công và khinh công của người này cũng rợn xương sống. May mà hắn chỉ đùa giỡn, nếu không… Nghĩ tới mà cả hai cùng đổ mồ hôi lạnh.

  Hùng Miêu Nhi lẩm bẩm: - Chắc hắn là người điểm huyệt hai tên kia. Hắn là ai mà thân pháp cao cường như vậy?

  Chu Thất Thất: - Bất kể hắn là ai, chúng ta…

  Hùng Miêu Nhi ngắt lời: - Chúng ta trở về thôi.

  Chu Thất Thất giận dỗi: - Trở về! Lại trở về! Anh chỉ biết ‘trở về’ thôi.

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Người này không có ác ý, nếu không hắn đã lấy mạng mình rồi. Hắn làm vậy là đang cảnh cáo mình, chớ nên ở lại chỗ này.

  Chu Thất Thất: - Tại sao?

  Hùng Miêu Nhi đảo mắt nhìn quanh nhỏ giọng: - Ở đây chắc có nhiều bẫy rập mai phục, chẳng qua ta không nhận ra thôi. Người ấy sợ hai ta lọt bẫy, nên tỏ ý bảo hai ta nên trở ra.

  Chu Thất Thất: - Hắn muốn anh trở ra, anh trở ra sao? Anh nghe lời hắn vậy sao?

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Người ta có hảo ý…

  Chu Thất Thất nguây nguẩy ngắt lời: - Tôi không cần hảo ý của hắn. Tôi muốn điều tra cho ra lẽ.

  Nói rồi xoay người lao đi.

  Hùng Miêu Nhi tung hoành giang hồ bấy lâu nay, cơ biến vô song, linh tinh cổ quái, nổi tiếng là cứng đầu cứng cổ, chẳng biết sợ là gì. Bây giờ gặp Chu Thất Thất, cái đầu cái cổ của nàng so với anh còn cứng hơn gấp mấy lần.

  Chu Thất Thất vùng vằng đi trước. Hùng Miêu Nhi chỉ biết lẽo đẽo theo sau.

  Hai người lò dò bước về phía trước. Chợt một hồi chuông vang lên, tuy không lớn lắm, nhưng giữa đêm tĩnh mịch cũng làm đinh tai nhức óc. Tiếp theo là đèn đuốc sáng rực.

  Dù lá gan của Chu Thất Thất không nhỏ, nàng cũng giật mình dừng chân, không dám tiến thêm nửa bước.

  Tiếng hò la inh ỏi: - Là ai? Người nào? Trộm!

  Hùng Miêu Nhi thất sắc: - Không tốt, mau lui lại.

  Một thân ảnh nhảy ra từ những ánh lửa, lướt tới chỗ hai người đang nấp. Thân pháp người ấy rất nhanh. Tuy là xông tới từ phía trước, mà họ chỉ có thể thấy qua cái bóng chứ chẳng kịp nhìn thân hình hay diện mạo của hắn.

  Người đó quát khẽ: - Theo ta!

  Ánh lửa bập bùng, bước chân dồn dập, tiếng la vang trời đã đến sát bên. Dù không muốn lui ra cũng không được, Chu Thất Thất chỉ đành xoay người chạy. Không ai chặn đường lui của họ. Chỉ thoáng chốc cả hai đã ra ngoài tường.

  Ra đến ngoài tường, bóng người thần bí biến mất.

  Chu Thất Thất dậm chân hằn học: - Đồ chết tiệt, đồ ngu! Chính hắn mới là ‘Ngu Vương’. Hành tung của hắn bị người phát hiện, lại hại chúng ta phải chạy trở ra.

  Hùng Miêu Nhi trầm ngâm: - Có lẽ hắn cố ý.

  Chu Thất Thất: - Anh nói hắn cố ý để người phát hiện? Hắn điên sao?

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Hắn đã cảnh cáo, mà chúng ta vẫn không chịu trở lui. Hắn chỉ còn cố ý để cho hành tung của mình bị lộ, khiến chúng ta không muốn trở ra cũng không được.

  Chu Thất Thất ngẩn người ấm ức: - Mắc mớ gì đến hắn chứ? Ai cần hắn nhiều chuyện vậy?

  Hai người vừa đi vừa nói, đã qua hai con đường. Chu Thất Thất đột nhiên dừng bước.

  Hùng Miêu Nhi hết hồn: - Nàng lại muốn gì đây?

  Chu Thất Thất: - Tôi muốn trở vào điều tra thêm.

  Hùng Miêu Nhi tức mình gắt: - Điên rồi sao?

  Chu Thất Thất cười nhạt: - Nửa điểm cũng không điên, lại rất tỉnh táo. Bọn họ bắt không được trộm, dĩ nhiên là ngủ tiếp. Sao mình không trở lại?

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Cô nương ơi, sao nàng không nghĩ rằng bọn chúng mới bị người đột nhập sẽ cảnh giác hơn, cảnh giới canh phòng sẽ nghiêm mật hơn. Mình mà trở lại là tự chui đầu vào lưới.

  Chu Thất Thất cắn môi: - Tuy răng anh nói cũng không sai, nhưng nếu nơi đó chính là hang ma ổ quỷ, không biết tỏ tường sao ta có thể an tâm trở về?

  Hùng Miêu Nhi: - Sao nàng có thể kết luận nơi đây là hang ma ổ quỷ?

  Chu Thất Thất: - Nếu chỉ là kĩ viện bình thường, sao lại canh phòng cẩn mật như vậy? Hơn nữa, người nọ đã nhiều lần cảnh cáo hai ta, có lẽ hắn đã nhìn ra trong kia nguy cơ tứ phía. Nếu là kĩ viện thường, sao lại bố trí tứ phía nguy cơ?

  Hùng Miêu Nhi im lặng hồi lâu, thở dài: - Tôi nói không lại nàng!

  Chu Thất Thất: - Nói không lại thì phải đi theo tôi.

  Hùng Miêu Nhi: - Được, tôi đi với nàng.

  Chu Thất Thất vui vẻ: - Thật sao?

  Hùng Miêu Nhi: - Tất nhiên là thật, nhưng không phải đêm nay. Bây giờ chúng ta về. Ngày mai ta cùng nhau bàn bạc, tìm cách đưa kĩ viện này ra ánh sáng.

  Chu Thất Thất trầm ngâm hồi lâu: - Anh nói chắc?

  Hùng Miêu Nhi: - Lời của tôi như đinh đóng cột, bất di bất dịch.

  Chu Thất Thất: - Thôi được rồi! Tôi nghe anh, đợi ngày mai tính lại.

  Hai người trở về Âu Dương gia trang. Mọi người đều đang an giấc, như không ai biết hai người rời nhà nửa đêm. Họ chào nhau rồi lặng lẽ về phòng mình.

  Đêm đông dài, một phen phiêu lưu, đã quá nửa đêm.

  Chu Thất Thất lên giường mơ màng thiu thiu. Khi nàng mở mắt thì trời đã sáng. Nàng nằm trên giường xuất thần. Càng suy nghĩ, nàng càng cảm thấy có điều chi không đúng. Chợt ngồi bật dậy, nàng vội vã rửa mặt thay y trang, rồi chạy nhanh đến phòng Thẩm Lãng.

  Cửa phòng đóng chặt. Nàng định gõ cửa, nhưng lại thôi. Nàng đi vòng qua cửa sổ ghé tai nghe ngóng. Chỉ có hơi thở đều đều của Thẩm Lãng, như chàng còn đang trong giấc ngủ say.

  Chợt sau lưng có tiếng người nói khẽ: - Cô nương dậy sớm!

  Chu Thất Thất giật mình xoay lại. Bạch Phi Phi đang đứng cúi đầu.

  Bị bắt gặp trong lúc đang nghe lén ngoài phòng nam nhân, Chu Thất Thất mắc cỡ, mặt sậm lại như muốn nổi cáu, nhưng chợt nhoẻn miệng cười: - Cô cũng dậy sớm! Đêm qua ngủ ngon không?

  Bạch Phi Phi thấy hai ngày nay lúc nào nàng cũng tức giận, giờ lại vui vẻ dịu dàng, cũng hơi sợ, cúi đầu nói nhỏ: - Đa tạ cô nương quan tâm! Em ngủ cũng được.

  Chu Thất Thất: - Cô ngẩng đầu lên cho tôi coi.

  Bạch Phi Phi ngẩng đầu lên. Lúc này bão tuyết đã ngưng, ánh nắng ban sớm làm óng ánh những sợi lông măng trên mặt Bạch Phi Phi.

  Chu Thất Thất: - Quả là hoa nhường nguyệt thẹn. Ta thấy còn mê, huống chi nam nhân.

  Bạch Phi Phi sợ nàng ghen phát giận, vội vàng: - Em làm sao so được với cô nương.

  Chu Thất Thất cười bồi: - Thôi đừng khách sáo! Cô cũng không nên gạt tôi.

  Bạch Phi Phi giật mình: - Em sao dám gạt cô nương.

  Chu Thất Thất: - Thật không gạt tôi? Nếu đêm qua cô ngủ ngon, sao hai con mắt đỏ ngầu như vậy?

  Mặt Bạch Phi Phi tái nhợt rồi đỏ bừng, ấp úng: - Em... em...

  Cô sợ Chu Thất Thất trách, nói không ra lời.

  Chu Thất Thất chỉ cười dịu dàng: - Nếu cô không ngủ được, tôi muốn hỏi cô. Phòng cô gần phòng Thẩm tướng công, đêm qua tướng công có ra ngoài không?

  Lúc này Bạch Phi Phi mới yên tâm: - Đêm qua lúc Thẩm tướng công vào phòng dường như đã say mèm, chắc lên giường là ngủ luôn. Em ở cách vách nghe tướng công ngáy um sùm.

  Chu Thất Thất nhíu mày suy tư lẩm bẩm: - Vậy chắc không phải chàng!

  Có tiếng cười nhẹ sau lưng: - Không phải ai?

  Thẩm Lãng đang tựa cửa khoanh tay tủm tỉm nhìn nàng.

  Chu Thất Thất đỏ mặt lắp bắp: - Không có… không có gì…

  Lúc này, nàng cũng giống Bạch Phi Phi khi nãy, đỏ mặt, cúi đầu, ấp a ấp úng nói chẳng ra lời.

  Bạch Phi Phi lặng lẽ rút đi nơi khác. Thẩm Lãng mỉm cười chăm chú nhìn Chu Thất Thất. Ánh nắng vàng kim của mặt trời buổi sớm chiếu trên gương mặt nàng, càng tăng thêm nét đẹp quốc sắc thiên hương làm say lòng người.

  Thẩm Lãng chợt thở dài: - Em thật đẹp, nhan sắc như hoa xuân, xinh như đoá mẫu đơn ban sớm.

  Chu Thất Thất ngơ ngẩn: - Anh… anh nói gì? Anh nói ai?

  Thẩm Lãng cười: - Em chứ ai, còn ai khác nữa.

  Mặt Chu Thất Thất đỏ bừng, có bao giờ nàng nghe Thẩm Lãng tán dương sắc đẹp của nàng, vừa ngạc nhiên vừa thẹn thùng: - Anh... thật lòng?

  Thẩm Lãng: - Thật lòng chứ! Bên ngoài gió lớn thế này, mau vào phòng đi.

  Chu Thất Thất chẳng đợi chàng nói lần thứ hai, đã đi thẳng vào phòng ngồi xuống.

  Nàng cảm giác như Thẩm Lãng vẫn nhìn nàng, nhìn chằm chằm, nhìn không chớp mắt.

  Nàng ngồi không xong, đứng cũng không được, hai tay chẳng biết để đâu.

  Cuối cùng nàng ngắt tay chàng cười mắng: - Anh nhìn gì? Anh đã nhìn em quá mấy trăm lần rồi, nhìn nữa em cũng chẳng hóa ra một bông hoa đâu.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Anh đang nghĩ, đẹp như em vậy mà đội một vương miện, chắc chẳng khác gì hoàng hậu.

  Chu Thất Thất giật mình: - Cái gì hoàng hậu?

  Thẩm Lãng cười ha hả: - Một mỹ nữ sau này cũng có thể trở thành hoàng hậu chứ sao.

  Chu Thất Thất nhìn sững chàng.

  Thẩm Lãng vẫn mỉm cười, tỉnh như không, Chu Thất Thất nghi hoặc trong lòng... “Chẳng lẽ đêm qua là chàng? Nếu không, đang nói chuyện gió phong sao lại bắt sang chuyện hoàng hậu.”

  Thẩm Lãng lại nói: - Độ rầy trời đêm giá rét. Trên mặt đất tuyết đóng khá cao. Nửa đêm trời lại hay trở gió lạnh. Nếu mà em có ra ngoài, nhớ phải mang giày cao ống.

  Chu Thất Thất nhảy nhỏm: - Ai nói đêm nay em muốn ra ngoài?

  Thẩm Lãng cười dịu dàng: - Anh đâu nói em sẽ ra ngoài đêm nay. Anh chỉ nói ‘nếu mà’ thôi.

  Chợt chàng quay đầu ra cửa nói lớn: - Sao Hùng huynh đứng ngoài cửa mà không vào?

  Tiếng Hùng Miêu Nhi đằng hắng: - Thẩm huynh dậy sớm!

  Thẩm Lãng cười: - Anh dậy sớm! Thật ra thì cả hai ta đều không dậy sớm. Chỉ những người nửa đêm nửa hôm lén lút ra ngoài làm tặc, ngủ không đủ mới là dậy sớm. Hùng huynh nghĩ sao?

  Hùng Miêu Nhi gượng gạo: - Ờ... thì.... à...

  Thẩm Lãng: - Tôi vừa nói một người rất giống hoàng hậu. Nay nhìn tướng Hùng huynh, long hành hổ bộ, khí vũ hiên ngang. Nếu đội vương miện, chắc giống y một vị đế vương.

  Đôi mắt mèo trợn trắng nhìn chàng.

  Thẩm Lãng đứng lên: - Hai vị ngồi đây chơi, tôi phải ra ngoài một chút.

  Chu Thất Thất: - Ra ngoài làm gì?

  Thẩm Lãng nheo mắt cười: - Anh phải ra ngoài, hôm qua có hai kẻ đần làm tặc đêm, đồ trộm không được, lại bỏ cả ngựa xe.

  Chàng vừa mỉm cười, vừa lững thững bước ra.

  Chu Thất Thất cùng Hùng Miêu Nhi nhìn nhau ngây dại.

  Hồi lâu, Hùng Miêu Nhi lên tiếng: - Đêm qua nhất định là hắn.

  Chu Thất Thất: - Không sai! Nhất định là chàng.

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Hắn hành sự xuất quỷ nhập thần. Mỗi cử động của mình đều không qua được hắn. Võ công lại thật cao cường khó tưởng.

  Chu Thất Thất bật cười: - Đa tạ!

  Hùng Miêu Nhi ngạc nhiên: - Đa tạ?

  Chu Thất Thất thản nhiên: - Anh khen chàng chẳng khác gì khen tôi. Tôi nghe được cảm thấy vui vẻ, thì phải cám ơn anh. Nếu anh mắng chàng, tôi đánh anh liền.

  Hùng Miêu Nhi cười khổ: - Hắn trêu nàng như vậy, không tức sao?

  Chu Thất Thất: - Ai nói chàng trêu tôi, tất cả đều là ý tốt. Chính anh nói vậy mà? Chúng ta nên cảm kích mới đúng, sao lại tức?

  Hùng Miêu Nhi im lặng một lúc, rồi hậm hực: - Tôi lại tức!

  Chu Thất Thất: - Anh tức cái gì?

  Hùng Miêu Nhi không trả lời, đứng lên đi ra.

  Chu Thất Thất cũng không cản anh, chỉ lớn tiếng nói: - Tức giận ích gì? Nếu tối nay anh qua mặt được không để chàng theo, đó mới là bản lãnh. Nam nhân như vậy mới vừa lòng thiếu nữ.

  Hùng Miêu Nhi đang bước ra ngoài, bỗng quay mặt lại: - Nàng cho rằng tôi không qua mặt hắn được?

  Chu Thất Thất mỉm cười nhìn hắn: - Anh có thể?

  Hùng Miêu Nhi lớn tiếng: - Được, nàng mở to mắt mà nhìn.

  Chà chà chân rồi lại xoay người bước đi một nước.

  Chu Thất Thất nhìn theo anh đắc ý thầm nghĩ... “Mèo này dám nói chưa từng bị ai khích? Hôm nay bị ta chọc như vậy? Nam nhân trong thiên hạ đều cùng một dạng, không nhịn được lời nói khích của cô gái. Chỉ trừ Thẩm Lãng, cái tên oan gia này.”

  Nàng chợt nhớ tới Thẩm Lãng. Với chàng mềm cứng gì cũng không xong, lại sẽ giả câm giả điếc làm cái dáng thấy ghét. Nàng đã từng giận rồi hận. Nàng hận sao không cắn chàng một cái, nhưng chỉ là cắn nhẹ mà thôi, vì nàng còn sợ... chàng đau!


  Âu Dương Hỉ dĩ nhiên muốn lưu khách. Chu Thất Thất cũng chưa muốn đi ngay. Vô tình hay cố ý, cả nhóm người cứ tự nhiên ở lại nhà hắn.

  Buổi chiều, rượu thịt dọn lên.

  Rượu quá ba tuần, Hùng Miêu Nhi chợt nói: - Tiểu đệ vừa nghĩ ra một chuyện thú vị.

  Âu Dương Hỉ hỏi ngay: - Chuyện gì?

  Hùng Miêu Nhi: - Nếu cứ uống rượu, trong bốn người chúng ta ai gục trước hết?

  Âu Dương Hỉ: - Cái này khó nói!

  Hắn đưa mắt nhìn Thẩm Lãng, rồi quay qua Vương Lân Hoa.

  Thẩm Lãng không lên tiếng. Vương Lân Hoa cũng lặng im. Chẳng ai nhận mình sẽ ngã trước.

  Âu Dương Hỉ cười ha hả: - Chuyện này coi bộ thật thú vị. Chỉ tiếc khó có câu trả lời.

  Hùng Miêu Nhi: - Có gì khó, chỉ cần Âu Dương huynh chịu chi rượu, chúng ta hôm nay phải tranh cao thấp.

  Chẳng đợi dứt câu, Âu Dương Hỉ đã vỗ tay cười to: - Được! Mang bốn vò rượu tới đây.

  Chỉ trong chớp mắt, bốn vò rượu đã được đưa tới.

  Vương Lân Hoa cười: - Thế này thật hay, mỗi người một vò, không ai thua thiệt.

  Thẩm Lãng khẽ cười: - Nếu xong một vò vẫn chưa say thì sao?

  Vương Lân Hoa: - Bốn vò này vẫn chưa say, thì tám vò.

  Thẩm Lãng: - Nếu vẫn chưa say?

  Vương Lân Hoa cười lớn: - Nếu vẫn chưa ai say, thì uống luôn ba ngày ba đêm?

  Hùng Miêu Nhi vỗ tay cười hăng hắc: - Hay lắm, nhưng còn…

  Âu Dương Hỉ: - Còn cái gì?

  Hùng Miêu Nhi: - Uống mau uống chậm cũng là một vấn đề.

  Âu Dương Hỉ cười ha ha: - Mèo ngươi mà có thể uống nhiều uống mau, chúng ta cũng có thể uống mau uống nhiều.

  Hùng Miêu Nhi: - Được! Vậy thì bắt đầu.

  Giơ cao vò rượu, ngửa cổ nốc một hơi hết hơn nửa vò.

  Chu Thất Thất nghe Hùng Miêu Nhi đòi uống rượu, biết ngay là anh định chuốc say người khác. Thẩm Lãng mà say, dĩ nhiên không thể âm thầm truy tung anh được.

  Nàng cười thầm với ánh mắt bàng quan.

  Bốn người này tửu lượng khá cao, trong chốc lát bốn vò rượu đều cạn sạch. Âu Dương Hỉ vỗ tay, bốn vò khác đã đưa tới.

  Bốn vò lại cạn. Lúc này, mặt cả bốn người đều có chút thay đổi, nói năng cũng bắt đầu lộn xộn.

  Chu Thất Thất cảm thấy thật thú vị, cũng muốn xem ai gục trước trong bốn người này. Lòng chợt biến, nàng không còn thấy thú vị nữa.

  Nàng thất kinh... “Thật ra tửu lượng bốn tên này không chênh lệch. Nếu Hùng Miêu Nhi say trước Thẩm Lãng thì sao?”

  Chợt thấy Thẩm Lãng đứng lên, cao giọng lè nhè: - Lão Hùng lão Hùng... tửu lượng như hùm... uống xong ba thùng... liền hoá tiểu trùng...

  Lớn tiếng cười ha hả rồi toàn thân mềm nhũn từ từ rũ xuống. Tiếng cười tắt lịm, chàng nằm bất động trên nền nhà.

  Hùng Miêu Nhi vỗ tay cười to: - Ngã một!

  Vương Lân Hoa háy mắt: - Coi chừng hắn giả bộ?

  Tuy Chu Thất Thất cũng muốn Thẩm Lãng bị chuốc say, nhưng thấy chàng như vậy cũng đâm ra lo lắng.

  Vừa đỡ chàng, nàng vừa nói: - Thật chứ chẳng giả đâu. Nếu không, chàng chẳng loạn ngôn như thế.

  Vương Lân Hoa cười hăng hắc: - Đâu ngờ có kẻ ngã trước ta! Hay, thật là hay! Ta tự thưởng mình ba chén.

  Nói xong ngửa cổ cạn luôn một hơi ba chén. Rồi chẳng nghe tiếng, cũng chẳng thấy hình. Hắn đã nằm chèo queo dưới gầm bàn, không nhúc nhích.

  Hùng Miêu Nhi cười ha hả, lại đưa chén lên. Tiếng cười chưa dứt, người ngã lăn ra đất.

  Âu Dương Hỉ: - Tốt, tốt lắm! Võ công có cao có thấp, tửu lượng có thấp có cao. Nói tới rượu, lại là ta xưng hào.

  Tay cầm chén rượu, lảo đảo bước ra. Có tiếng nôn ọe ngoài cửa, tiếp theo là tiếng ngã nhào, giọng hát tiếng cười của Âu Dương Hỉ cũng im bặt.

  (Hết hồi 11)

  Hồi 10 (2) << >> Hồi 12
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/17
  Hexagon thích bài này.
 5. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 12 – Bước Ngoặt Bất Ngờ

  Cả bọn cùng say nằm lăn trên đất.

  Hùng Miêu Nhi bỗng đứng bật dậy, nhìn Chu Thất Thất cười ha hả: - Nàng coi, hắn còn theo nổi không?

  Chu Thất Thất nguýt dài: - Cho dù anh có bản lãnh, cũng đâu cần khiến chàng ra bộ dáng như vậy.

  Nàng vẫn chỉ quan tâm tới một mình Thẩm Lãng.

  Hùng Miêu Nhi ngây người, thở dài lẩm bẩm: - Nữ nhân, nữ nhân! Ngươi vì nàng. Nàng lại lo cho kẻ khác.

  Chu Thất Thất an bài cho Thẩm Lãng xong mới theo Hùng Miêu Nhi ra ngoài. Hai người mang hai tâm sự riêng, không ai mở miệng.

  Đến bờ tường của kĩ viện nọ, Chu Thất Thất quay đầu lại: - Đêm nay không có Thẩm Lãng mở đường, hai ta phải hết sức cẩn thận.

  Hùng Miêu Nhi chỉ “hừ” không đáp.

  Chu Thất Thất nhoẻn miệng cười: - Anh uống rượu không say, lại ghen sao?

  Hai người phóng qua bờ tường.

  Bên trong yên lặng như tờ, chẳng cảnh vệ, không bóng người.

  Họ đi thẳng tới hậu viện mà không gặp ngăn trở nào.

  Chu Thất Thất nhận ra cảnh vật chung quanh phảng phất vẻ ma quái giống như hôm nọ, … cũng dãy tùng, rừng trúc, đình đài, lầu các, giả sơn, … cũng đường sỏi tuyết đọng, ao sen mặt nước đóng băng.

  Càng nhận ra cảnh vật, Chu Thất Thất càng thêm hồi hộp. Trời rét căm mà mồ hôi nàng tuôn ra như tắm.

  Hùng Miêu Nhi bất chợt cười to: - Rượu ngon… rượu ngon… trở lại một bầu…

  Chu Thất Thất hoảng hồn, tim muốn nhảy ra ngoài lồng ngực. Nàng xoay người nhanh tay kéo Hùng Miêu Nhi nằm xuống, cùng lăn vào bóng tối sau hòn giả sơn.

  Qua một hồi lâu, ngoài tiếng gió lay tùng trúc, bốn phía vẫn tĩnh lặng. Tiếng cười của Hùng Miêu Nhi như chưa kinh động một ai.

  Chu Thất Thất thở phào nhẹ nhõm, kéo áo Hùng Miêu Nhi giận dữ - Anh điên rồi sao?

  Hùng Miêu Nhi cười hì hì: - Điên rồi, điên rồi, uống rượu tốt nhất…

  Chu Thất Thất biến sắc: - Không tốt, anh… anh say sao?

  Hùng Miêu Nhi nghiêm mặt: - Ai say? Vừa rồi tôi chỉ thử coi nơi này có ai không mà thôi.

  Chu Thất Thất gắt: - Anh thử kiểu đó coi chừng chết yểu!

  Hùng Miêu Nhi lại lớn tiếng: - Được rồi, nàng không cho thử, tôi không thử nữa.

  Chu Thất Thất toát mồ hôi lạnh, vội vàng đưa ngón tay trỏ lên môi: - Suỵt... suỵt... Hư! Im! Chớ nói chi!

  Hùng Miêu Nhi cũng đưa ngón trỏ lên môi: - Suỵt... suỵt… Hư! Im! Chớ nói chi!

  Chu Thất Thất vừa kinh vừa sợ, dở khóc dở cười, chẳng biết làm sao. Nàng vừa thấy Hùng Miêu Nhi giả say ở nhà, không lẽ hắn nhiễm sương trúng gió thành say thật… “Hắn mà say thật là hại chết người!”

  Hùng Miêu Nhi đột nhiên đứng lên, duỗi tay duỗi chân, chạy băng ra ngoài, thân pháp nhanh nhẹn phi thường. Chu Thất Thất muốn kéo lại cũng không kịp, chỉ đành theo sát sau lưng.

  Khinh công của Hùng Miêu Nhi vẫn linh hoạt nhẹ nhàng, tuyệt nhiên không phát ra một tiếng động nhỏ.

  Chu Thất Thất lại thở phào nhẹ nhõm... “Chỉ mong hắn không say! Nếu không…”

  Hùng Miêu Nhi bỗng phóng tới dãy tùng, nhảy lên nhánh cây, khoa chân múa tay, kêu la ầm ĩ: - Giỏi cho ngươi dám nói ta say! Ta đánh ngươi… ta đánh chết ngươi…

  Chu Thất Thất kinh hoàng phóng tới kéo Hùng Miêu Nhi xuống, thẳng tay bạt tai anh liên tiếp.

  Hùng Miêu Nhi không giãy giụa, không phản kháng, chỉ cười hì hì.

  Chu Thất Thất tức mình mắng: - Mèo ngu mèo say, ta mới thật muốn đánh chết ngươi.

  Hùng Miêu Nhi lè nhè: - Xin cô nương chớ đánh chết tôi, chỉ... chỉ đánh gần chết thôi.

  Chu Thất Thất dù đang giận cũng phải bật cười, nhưng hiểm nguy tứ phía, mèo này say vậy, nàng cười sao ra.

  Liếc mắt nhìn chung quanh, khu vườn vẫn tĩnh lặng, vẫn không một bóng người.

  Chu Thất Thất hầm hầm: - Mèo say, nghe đây! Ngươi mà gây ra một tiếng động nhỏ, ta điểm huyệt rồi bỏ ngươi lại đây để bọn ác đến thịt ngươi, hiểu không?

  Hùng Miêu Nhi gật đầu liên tục: - Hiểu... nghe hiểu...

  Chu Thất Thất: - Ngươi còn dám gây tiếng động không?

  Hùng Miêu Nhi lắc đầu lia lịa: - Không... không dám...

  Chu Thất Thất thở ra một hơi: - Được rồi, bây giờ nhẹ nhàng theo ta, phát ra một tiếng động nhỏ, ta lấy mạng ngươi!

  Hùng Miêu Nhi: - Được rồi, bây giờ nhẹ nhàng theo cô nương, phát ra một tiếng động nhỏ, cô nương lấy mạng tôi!

  Anh lập lại hết sức rõ ràng. Chu Thất Thất mừng thầm... “Hắn tuy say, nhưng vẫn còn một hai phần tỉnh táo. Vận khí của ta cũng còn khá, hắn náo động như vậy mà chưa đánh thức ai.”

  Hai người lại từ từ đi về phía trước. Hai người này, một đã say thần trí ngu ngốc, một trẻ tuổi kiến thức nông cạn, nên chẳng nghĩ ra... cái ồn ào huyên náo của Hùng Miêu Nhi vừa rồi đánh thức cả người chết. Huống chi trong vườn nào ai đã mạng vong? Vậy mà vẫn không động tĩnh, trong này nhất định có điều khác thường. Chu Thất Thất không có kinh nghiệm, chẳng nghĩ tới điểm khả nghi này, lại còn tự đắc cho mình số tốt.

  Đúng là dở khóc dở cười!

  Kĩ viện này chính là hang ma ổ quỷ mà Chu Thất Thất đã gặp bao hiểm nguy hôm nọ. Tiểu lâu kia đã trong tầm mắt. Nàng thấy phảng phất bóng dáng mỹ phụ tóc mây, đẹp như hoa tươi, độc như mãng xà, lưng tựa ỷ lâu, mỉm cười ngoắt nàng.

  Nàng rùng mình kéo Hùng Miêu Nhi trốn sau một cây cổ thụ.

  Hùng Miêu Nhi: - Cái gì vậy?

  Chu Thất Thất vội vàng bịt miệng anh lại.

  Một tay chỉ tiểu lâu, nàng run giọng: - Đó, chính là chỗ đó!

  Hùng Miêu Nhi ngô nghê mấy tiếng trong miệng, gật đầu liên tục.

  Chu Thất Thất nói nhỏ vào tai anh: - Anh phải cẩn thận không phát ra một tiếng động nhỏ, nửa tiếng cũng không được. Tiểu lâu kia có một nữ nhân đáng sợ hơn tất cả các ác ma trên đời. Chỉ cần anh phát ra nửa tiếng, bà ta sẽ nghe được ngay. Lúc đó tôi với anh kể như tới số, hiểu không?

  Hùng Miêu Nhi gật đầu.

  Chu Thất Thất khẽ thở dài: - Tuy đã tìm ra chỗ này, nhưng bây giờ chúng ta phải tiến lui thế nào? Đi trước nhìn hay trở về báo cho Thẩm Lãng?

  Hùng Miêu Nhi rủ rỉ vào tai nàng: - Chúng ta đi trước nhìn một chút.

  Chu Thất Thất thở dài: - Đi trước nhìn một chút? Anh không đoán được cái bà mỹ phụ kia đáng sợ cỡ nào, mà anh lại đang say như vậy...

  Hùng Miêu Nhi ngắt lời: - Không sao!

  Anh bỗng vút ra như mũi tên rời cung thẳng tới tiểu lâu. Chu Thất Thất ngăn chẳng kịp, gọi thì không dám, sợ đến xanh mặt. Nàng muốn chạy theo, nhưng đôi chân mềm nhũn.

  Hùng Miêu Nhi phi thân tung một cước văng cửa, nghênh ngang xông vào.

  Chu Thất Thất như bị cú ấy đá thẳng vào lòng, đầu óc quay cuồng, tim như ngừng đập!

  Toàn thân rũ xuống, tay chân lạnh ngắt, nước mắt nàng tuôn ra như suối… “Thôi, xong rồi!”

  Nàng tin rằng Hùng Miêu Nhi đã vào tiểu lâu thì không thể sống sót trở ra. Nàng muốn cùng chết với anh, nhưng không nhấc mình nổi. Nàng ngã ngồi trên đất, nghiến răng lẩm bẩm... “Ai bảo ngươi uống rượu cho say rồi làm bậy. Ngươi… ngươi sống hay chết chẳng liên quan tới ta...”

  Tuy vậy những giọt lệ long lanh trong đôi mắt thu thủy của nàng vẫn không ngừng tuôn.

  Tiếng Hùng Miêu Nhi la hét rầm rĩ: - Quỷ mẹ bà, quỷ ma đầu mau ra đây… có bản lãnh thì cùng đại gia chết sống. Hùng Miêu Nhi ta đây cóc sợ ngươi!

  Giọng lè nhè, lời hàm hồ, nghe chẳng rõ.

  Tiếp theo là những tiếng động ầm ầm như đang có trận vật lộn.

  Tuy võ công Hùng Miêu Nhi cao cường, tay chân nhanh nhẹn, nhưng anh vẫn chưa là đối thủ của mỹ phụ tóc mây. Huống chi anh đang say mèm.

  Chu Thất Thất khóc đến lịm người... “Nếu không phải vì tôi, anh… anh… anh đã chẳng uống say đến vậy, càng chẳng phải đi tới nơi này. Tôi hại anh! Chính tôi hại anh. Tôi lại ngồi đây mà không dám cùng anh liều mạng. Tôi đáng chết, thật đáng chết.”

  Nàng tự cắn vào tay mình đến chảy máu.

  Tiểu lâu kia lại lặng yên không tiếng động, im ắng tịch mịch đến lạ kỳ.

  Chu Thất Thất giật mình ngẩng đầu lên, đôi mắt đẫm lệ ngạc nhiên. Chung quanh bỗng trở nên yên tĩnh khác thường. Tiểu lâu đen thẫm ảm đạm đứng sững trong bóng tối, không một tiếng động, không một ánh đèn, không một bóng người.

  Nàng vừa sợ vừa thắc mắc... “Chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ hắn đã chết? Cho dù hắn đã chết cũng phải có chút động tĩnh chứ!”

  Tiểu lâu vẫn im lìm như một u hồn quỷ bí gian giảo. Mái hiên cong tinh xảo như mái tóc của u hồn đang phất phơ trong gió. Cửa sổ đóng chặt như ánh mắt của u hồn vĩnh viễn che giấu những bí ẩn trong lòng. Gió đêm thổi mạnh lay động hai cánh cửa bị Hùng Miêu Nhi đá mở tung, chẳng khác môi miệng của u hồn đang mỉm cười châm chọc Chu Thất Thất... “Ngươi dám vào sao? Ngươi thường ngày lá gan không nhỏ, sao giờ một bước cũng không dám vào?

  Chu Thất Thất run cầm cập, tuyết đêm ướt đẫm, quần áo đầy bùn. Nàng ngó trân trân vào tiểu lâu ma quái.

  Hai cánh cửa khẽ lay động như đang khiêu khích Chu Thất Thất. Nàng nghiến răng, dùng dằng bò dậy, tự mắng... “Sao ta sợ như vậy! Chết ta còn không sợ, thì sợ chi?”

  Nàng không biết “sợ” chính là một nhược điểm bẩm sinh của con người. Trừ người đã chết, chẳng ai tránh được “sợ” bị kẻ khác hại.

  Nàng chẳng phải đang sợ chết, mà là sợ bản thân. Đây là một nỗi sợ mà không ai tránh khỏi. Những trung thần nghĩa sĩ từ cổ chí kim cũng sợ ít nhiều khi đối diện cái chết, nhưng họ dựa vào ý chí quang minh chính đại mà át đi nỗi sợ.

  Chu Thất Thất đứng lên. Tuy không thể nói nàng cũng có cái ý chí quang minh chính đại của những bậc trung thần nghĩa sĩ, nhưng nàng có một tấm lòng thành, vì an nguy của võ lâm mà vạch trần bí mật này!

  Nàng tiến từng bước một tới tiểu lâu.

  Cửa mở rộng. Bên trong tiểu lâu còn tối hơn cả bên ngoài. Chu Thất Thất đứng giữa trời, căng mắt dùng hết mục lực cũng chẳng thấy gì bên trong.

  Càng lúc càng sợ, tim nàng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Nàng cắn răng lò dò về phía trước, không quay đầu lại, cũng không dừng bước.

  Tuy khoảng cách không xa lắm, nhưng đoạn đường như dài vô tận.

  Khi tới trước cửa tiểu lâu, nàng như đã dùng hết khí lực toàn thân, giờ chỉ cần một ngón tay khẽ đụng vào, nàng cũng có thể đi vào cõi chết.

  “Rầm!”

  Hai cánh cửa bỗng dưng đóng lại.

  Chu Thất Thất giật bắn người, nhưng cố trấn tĩnh… “Chỉ là gió! Gió rét đêm đông không hiểu chuyện, sao ta phải kinh người như vậy?”

  Chu Thất Thất mím môi, tay trái vuốt ngực, tay phải khẽ đẩy cửa.

  Sau cửa như không có người, không một phản ứng. Nàng có thêm can đảm bước vào.

  Nàng cẩn thận từng bước, chú ý đề phòng địch nhân tấn công bất ngờ.

  Trong phòng tối đến nỗi đưa bàn tay lên vẫn không thấy được năm ngón. Nàng chỉ nghe tiếng tim mình đập mạnh.

  Trong tiểu lâu không một tiếng động. Sự yên tĩnh này càng khiến nàng thêm lo lắng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra… “Trong này có mai phục, bẫy rập, hay quỷ kế gì? Hùng Miêu Nhi đâu? Là chết? Là sống? Bọn người trong tiểu lâu còn chờ gì mà chưa ra tay?”

  Chu Thất Thất chỉ biết nhắm mắt mà bước. Đã có gan vào tiểu lâu, nàng chẳng muốn trở ra. Nàng cứ từng bước đi tới, mồ hôi lạnh tuôn ra ướt đẫm cả người. Nàng chẳng khác kỵ sĩ mù nơi đồng trống. Trừ Chu Thất Thất, trên đời chẳng ai dám thẳng tiến trong bóng đêm vô tận thế này.

  Chu Thất Thất chợt vấp phải một người đang nằm dưới đất. Nàng ngã nhào về trước thì đụng vào một thân người khác, phảng phất mùi khắm khú của nam nhân say rượu.

  Chu Thất Thất kinh hãi, lui về sau quát lớn: - Là ai?

  Không lời đáp, lại có tiếng cười khúc khích.

  Chu Thất Thất run giọng hét: - Ngươi là ai?

  Trong phòng chợt sáng. Ánh đèn tứ phía khiến gian phòng mới đó tối thui sáng tỏ như ban ngày.

  Mắt nhói đau vì ở lâu trong bóng tối, Chu Thất Thất vội vàng nhắm lại. Nàng lùi ra sau vài bước, lưng lại chạm vào một người khác. Nàng khiếp vía chạy tới, thì người ấy bắt lấy đầu vai nàng giữ chặt. Nàng giãy giụa thì chợt nghe… “Đứng cho vững, coi chừng ngã!”

  Giọng nói quen thuộc của Thẩm Lãng!

  Chu Thất Thất vội mở to hai mắt.

  Nàng giật mình kinh ngạc, mắt trợn trắng, miệng há hốc, không nói ra lời.

  Trong phòng bàn ghế ngay ngắn, như chưa từng xảy ra một trận đánh nhau.

  Ngoài Thẩm Lãng còn người đang ngồi ngay cửa mỉm cười, Vương Lân Hoa.

  Bên cạnh hắn là tên mới vừa say mèm, thần trí mơ hồ, nói năng lộn xộn, hại nàng đau lòng chảy không ít nước mắt, liều mạng xông vào, Hùng Miêu Nhi.

  Tuy sự có mặt của ba người này ở đây đã khiến nàng kinh ngạc, nhưng làm cho nàng sững sờ hơn là người bên cạnh Hùng Miêu Nhi. Người ấy lưng dài vai rộng, gân cốt nổi vồng, lưỡng quyền nhô cao, chính là Thiết Hóa Hạc!

  Bốn người này vốn là thù không phải bạn, lại cùng chung một chỗ, cùng đang mỉm cười.

  Chuyện gì đã xảy ra? Chu Thất Thất hoàn toàn không hiểu!

  Vương Lân Hoa vòng tay: - Bội phục! Chu Thất Thất Chu cô nương quả nhiên can đảm hơn người, xứng danh là cân quắc anh thư. Tại hạ đây bội phục sát đất.

  Thiết Hóa Hạc cũng vòng tay: - Cô nương vì an nguy của bọn ta, không ngại mạo hiểm, chịu bao gian khổ, ủy khuất. Tại hạ vô cùng cảm kích, suốt đời xin khắc cốt ghi xương.

  Thẩm Lãng cười: - Sau khi trải qua chuyện này, kiến thức và lòng can đảm của em đã gia tăng không ít. Tuy em bị khá nhiều kinh hãi, nhưng cũng là đáng giá.

  Hùng Miêu Nhi cười to: - Bọn họ nói chưa chắc nàng dám xông vào, tôi lại nói nàng nhất định sẽ vào!

  Chu Thất Thất chợt thét lên: - Im miệng! Các người im miệng hết!

  Nàng bước tới trước mặt Thẩm Lãng, lớn tiếng: - Chuyện gì đã xảy ra? Anh nói mau! Em phát điên đến nơi rồi.

  Hùng Miêu Nhi mỉm cười: - Cô nương từ từ nói chuyện, cần gì…

  “Chát!”

  Chu Thất Thất thẳng tay xáng cho anh một bạt tai.

  Hùng Miêu Nhi đưa tay xoa má, không biết làm thế nào cho phải.

  Chu Thất Thất nhìn anh chống nạnh lớn tiếng: - ‘Từ từ’ cái gì? ‘Nói chuyện’ cái gì? Không phải anh đang say sao? Bây giờ lại đột nhiên tỉnh táo như vậy? Vừa rồi anh giả say, phải không?

  Hùng Miêu Nhi cười khổ: - Tôi… tôi…

  Chu Thất Thất nhắm vào lỗ tai anh hét lớn: - Anh gạt tôi! Tại sao anh gạt tôi?

  Tiếng thét của nàng như muốn đâm thủng màng nhĩ của Hùng Miêu Nhi.

  Anh lùi lại ba bước, lắp bắp: - Cái này… cái này…

  Mồm mép hoạt bát như Hùng Miêu Nhi, mà giờ này nói không ra một tiếng. Oai phong lẫm liệt như Hùng Miêu Nhi, mà giờ này rút đầu rụt cổ như con mèo ướt.

  Anh đưa mắt nhìn Vương Lân Hoa cầu cứu.

  Vương Lân Hoa vội ho một tiếng: - Chuyện này có nhiều uẩn khúc, nhưng…

  Thẩm Lãng ngắt lời: - ... nhưng bọn anh không có ác ý với em.

  Chu Thất Thất dậm chân: - ‘Không có ác ý’? Anh còn nói vô ác ý! Tại sao gạt em? Tại sao các anh gạt em? Đều là đại trượng phu, tại sao cùng nhau gạt em?

  Tuy lớn tiếng nhưng giọng nói đã có chút nghẹn ngào.

  Thẩm Lãng: - Thật ra bọn anh vốn muốn nói cho em biết cái bí mật này.

  Chu Thất Thất quát: - Vậy sao không nói?

  Thẩm Lãng thở dài: - Coi em kìa, dáng em như vậy làm sao bọn anh nói.

  Chu Thất Thất nhảy lên, lớn tiếng: - Em sao? Còn dám trách em dáng vẻ không tốt! Đã gạt em như vậy, các anh còn muốn em phải nhăn nhở tươi cười năn nỉ sao?

  Vương Lân Hoa: - Xin cô nương thong thả nghe bọn này nói, rồi nổi nóng vẫn chưa muộn.

  Thẩm Lãng tiếp lời: - Đúng rồi, em thư thả ngồi xuống nghe bọn anh giải thích.

  Chu Thất Thất: - Em không ngồi xuống thì anh làm gì?

  Tuy nói vậy, nhưng nàng cũng quay ngược lại ngồi xuống ghế. Lời nói của Thẩm Lãng như có ma lực thần kỳ với nàng.

  Thẩm Lãng thở phào: - Được rồi! Chuyện này rất dài dòng. Xin Vương huynh thuật lại từ đầu.

  Vương Lân Hoa cũng thở ra nhẹ nhõm: - Chuyện này quá nhiều khúc mắc. Tại hạ thật tình cũng không biết bắt đầu từ đâu.

  Chu Thất Thất lại nổi giận, lớn tiếng: - Không biết bắt đầu từ đâu thì không nói sao?

  Vương Lân Hoa cười vội: - Phải nói! Dĩ nhiên là phải nói chứ, nhưng…

  Chu Thất Thất trừng mắt: - Nhưng nhưng cái gì?

  Vương Lân Hoa: - Tại hạ thật không biết nói từ đâu. Hay là cô nương cứ hỏi. Nàng hỏi một câu, tôi đáp một câu, tuyệt không giấu giếm.

  Chu Thất Thất: - Được! Trước hết tôi hỏi anh...

  Nàng nói tới đây bỗng ngưng bặt. Chuyện này thật rối như tơ vò, ly kỳ khúc chiết, chính nàng cũng không biết bắt đầu hỏi từ đâu.

  Nàng cúi đầu xuống, lại ngẩng đầu lên, suy tư nhìn quanh. Nàng chợt thấy bức họa lớn trên tường đối diện, lập tức bị bức họa này thu hút, tâm tư cũng tạm ngưng.

  Bức họa vẽ cảnh nửa đêm.

  Ánh trăng mờ trong đêm sương bao phủ toàn bức họa. Một con đường nhỏ hẹp xuất phát từ bên trái loanh quanh vòng vo dẫn ra giữa, rồi mất hút vào màn sương dầy đặc, như hàm ý... “không biết từ đâu tới, cũng chẳng biết đi về đâu!”

  Bên đường là vách đá cheo leo với những rặng cây xanh thẫm. Chân núi là đất bùn nâu.

  Phía trái sau núi lờ mờ một mảng tường hồng với mái ngói đỏ cong như của một trang viện nguy nga đồ sộ.

  Bên phải sau núi ẩn hiện dáng người thiếu nữ, mái tóc đen huyền, mắt sáng long lanh, tuyệt sắc giai nhân. Nàng đang ẩn nấp hay đang rình rập?

  Dưới mái ngói là một thiếu nữ khác, cũng xinh đẹp tuyệt trần, cũng tuổi xuân phơi phới. Nàng như đang ngập ngừng, nửa muốn bước ra, nửa muốn đi vào.

  Một thiếu nữ thứ ba đứng trên con đường quanh co giữa bức họa, nghiêng người lộ nửa bên mặt. Nàng có vẻ như muốn quay đầu lại hoặc đang tránh ánh mắt của thiếu nữ dưới mái ngói cong.

  Cả ba nàng đều xinh đẹp tuyệt trần, đều chau mày như mang nỗi trầm uất. Các nàng như u oán, như căm hận, như đang trốn tránh, như đang mong đợi. Các nàng mong đợi chi? Các nàng trốn tránh ai? Hay các nàng đang chờ một chuyện trọng đại sắp xảy ra?

  Tuy chỉ là một bức họa, nhưng hình ảnh sống động lạ thường.

  Ba thiếu nữ, mỗi người một vẻ, một tư thế, một tâm tư, một mong muốn khác nhau. Nhưng dường như cả ba đều đang chuẩn bị cho một hành động đặc biệt. Không ai đoán được các nàng định làm chi.

  Nếu cứ ngưng chú ngắm nhìn bức họa, người xem sẽ dâng lên một nỗi buồn hiu hắt, như đó chính là chủ tâm của các nàng, khiến người khác phải lòng đau tâm lạnh.

  Đêm sương trăng mờ càng làm cho khung cảnh thêm huyền bí, khiến người xem cũng rùng mình kinh sợ, như cảm giác được một chuyện lớn sắp xảy ra, rồi lại không xảy ra.

  Họa sĩ chắc đang trong tâm trạng đợi trông, mong cho sự kiện kia mau bộc phát để cảnh quỷ bí nặng nề tan biến.

  Càng ngắm bức họa, người xem càng thấm nỗi lòng tình ý của họa sĩ, cũng hồi hộp đợi chờ.

  Bức tranh tuy khó hiểu, lại hết sức giản đơn. Nét vẽ tuy sống động, lại rất tầm thường.

  Họa đồ đơn giản, bút pháp tầm thường, lại có thể tạo nên bức tranh tinh tế với những tâm trạng phức tạp quỷ bí.

  Họa sĩ nhất định đang có một tâm sự nặng nề, như đã từng trải qua tình huống trong tranh.

  Chỉ có người từng trải mới có thể biểu lộ được tình cảm qua nét vẽ tài tình như thế. Tình cảm mặn nồng cay đắng của hận cùng yêu.

  Thu hút ánh mắt của Chu Thất Thất lại không phải là tâm tình nửa yêu nửa hận, mà là nhân vật trong tranh.

  Chu Thất Thất nhìn chăm chăm người thiếu nữ bên đường. Nàng như đang hoảng sợ trong cơn kích động mạnh, sóng mắt long lanh như nước hồ lưu chuyển, tà áo nhẹ bay, dáng người tha thướt, thần thái phong nhã. Ánh trăng soi tỏ thân ảnh nàng nơi trung tâm của bức họa.

  Tuy chỉ thấy nửa gương mặt, Chu Thất Thất vẫn nhận ra đây chính là mỹ phụ tóc mây, độc như mãng xà, tuyệt sắc giai nhân.

  Chu Thất Thất rốt cuộc cất tiếng hỏi: - Trước tiên tôi hỏi anh, đây là ai?

  Vương Lân Hoa đáp: - Gia sư…

  Chu Thất Thất quát lớn ngắt lời: - Tào lao! Tôi nghe rõ ràng anh gọi bà là ‘mẫu thân’.

  Vương Lân Hoa cười nói: - Con yêu của gia sư không may yểu mạng. Khi nhận tôi làm môn đồ, người thương yêu như con đẻ, tôi tự nhiên kêu người là ‘mẫu thân’.

  Chu Thất Thất chỉ “ô” như đã chấp nhận lời giải thích của hắn, lại lạnh lùng: - Như vậy anh thừa nhận tôi đã gặp bà.

  Vương Lân Hoa vuốt cằm mỉm cười: - Không sai!

  Chu Thất Thất: - Anh cũng thừa nhận bà đã nhốt tôi ở địa đạo nơi này, rồi anh thả tôi bằng lối ra ở trại hòm kia?

  Vương Lân Hoa vẫn xoa cằm tủm tỉm: - Không sai!

  Chu Thất Thất: - Như vậy đám người Triển Anh Tùng, Phương Thiên Lý cũng bị giải đến giam trong địa lao dưới đây.

  Vương Lân Hoa vẫn cười nói: - Không sai!

  Chu Thất Thất hỏi dồn hỏi ép. Vương Lân Hoa thừa nhận từng câu với nét mặt tự nhiên, thần sắc không đổi, lại cứ tủm tỉm cười.

  Không kềm được, Chu Thất Thất lại nhảy lên, giận dữ: - Giỏi! Tại sao tới bây giờ mới chịu nhận! Tại sao khi đó cứ phải chối, khiến cho mọi người đều nghĩ rằng tôi là người điên nói hươu nói vượn?

  Vương Lân Hoa lại cười: - Lúc đó tôi chưa biết Thẩm huynh là bạn hay thù, nên phải tạm thời phủ nhận tất cả. Bây giờ...

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Bây giờ thì sao? Không lẽ bây giờ Thẩm Lãng cùng anh chung đường?

  Vương Lân Hoa gật đầu: - Đúng vậy! Tôi bây giờ đã rõ, Thẩm huynh cùng tôi có chung cừu địch. Bắt đầu từ nay, tôi sẽ không giấu giếm Thẩm huynh chuyện gì.

  Chu Thất Thất điếng người. Nàng tận mắt thấy thầy trò hay mẹ con Vương Lân Hoa làm những chuyện kì bí gian giảo. Mỗi chuyện đều chủ tâm nguy hại đến người khác, thậm chí hại cả võ lâm. Nàng không thể tin Thẩm Lãng có thể cùng chung đường với họ. Nàng không thể tin con người hiệp nghĩa như Thẩm Lãng lại có thể làm những chuyện như vậy.

  Nàng la lên: - Thẩm Lãng, anh nói mau, lời của hắn hoàn toàn là giả.

  Thẩm Lãng mỉm cười, chậm rãi: - Vương huynh nói không sai, từng chữ từng câu đều là sự thật.

  Chu Thất Thất lắc đầu: - Em không tin… em không tin…

  Nàng bước tới trước mặt Thẩm Lãng, nước mắt lưng tròng, giọng nói run run: - Em quyết không tin anh có thể chung đường với họ. Em quyết không tin anh có thể tham dự vào những âm mưu của họ.

  Thẩm Lãng lắc đầu thở dài: - Em lầm rồi!

  Chu Thất Thất thả người xuống ghế, ngẩng mặt nhìn Thẩm Lãng, vừa hoang mang, vừa tức giận.

  Nàng nghẹn ngào: - Chẳng lẽ anh hèn hạ vậy sao?

  Thẩm Lãng nhìn nàng chậm rãi: - Em đã lầm rồi!

  Chu Thất Thất vỗ bàn, lớn tiếng: - Chuyện gì đã xảy ra? Thật sự chuyện gì đã xảy ra? Em không hiểu… em không hiểu… em hoàn toàn không hiểu.

  Thẩm Lãng từ tốn: - Em nghe anh nói, không nên chỉ nhìn một mặt của bất cứ chuyện gì. Thật ra em chỉ thấy một mặt của chuyện này, nên chẳng những em không hiểu, mà còn hiểu lầm.

  Chu Thất Thất nước mắt ràn rụa, ngước lên nhìn chàng: - Hiểu lầm?

  Thẩm Lãng: - Không sai, em đã hiểu lầm.Vương công tử không phải là ác ma. Vương phu nhân cũng không độc ác...

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Em tận mắt chứng kiến!

  Thẩm Lãng thở dài: - Những gì em đã thấy cũng không sai. Nhưng thật sự chính Vương phu nhân đã cứu Thiết đại hiệp, Phương đại hiệp, Triển tiêu đầu. Người đã lẻn vào cổ mộ lúc anh với em đang bị Kim Bất Hoán và Từ Nhược Ngu dây dưa. Người đã cứu bọn Triển tiêu đầu và đưa họ tới đây, hoàn toàn là vì lòng hiệp nghĩa, tuyệt không có gì ác ý.

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - ‘Không có gì ác ý’? Nếu không có ác ý, sao bà ta phải làm mấy chuyện thần bí, dùng thủ thuật ma quái khiến bọn Triển Anh Tùng mất đi thần trí, để những thứ mục nữ kia đưa bọn họ tới đây như chăn bò đuổi ngựa? Nếu vì lòng hiệp nghĩa, sao cứu ra rồi không thả họ đi?

  Thẩm Lãng: - Vương phu nhân biết kẻ chủ mưu là một ác ma vô cùng giảo hoạt. Bọn Triển Anh Tùng không thể đối đầu với mưu kế võ công của hắn. Nếu thả họ đi, phu nhân sợ họ không giữ được tánh mạng. Em nghĩ kĩ coi có đúng không?

  Chu Thất Thất im lặng.

  Thẩm Lãng lại nói tiếp: - Phu nhân đã cứu người thì phải cứu cho trót, nên tạm thời đưa họ tới đây để bảo vệ, nơi này mới thật sự an toàn.

  Chu Thất Thất: - Cho dù là vậy, bà ta đâu cần khiến bọn họ thành bò thành ngựa...

  Thẩm Lãng ngắt lời: - Nếu phu nhân đưa họ tới đây theo cách bình thường, đi chưa đầy trăm dặm đã bị ác ma phát giác rồi. Hắn chặn đường thì kể như mọi chuyện thất bại trong gang tấc, đúng không?

  Chu Thất Thất suy tư, chỉ “hừ” không đáp.

  Thẩm Lãng nói tiếp: - Huống chi đang lúc cấp bách, phu nhân đâu có thời gian để giải thích với họ. Ngay cả có được giải thích, bọn Triển tiêu đầu chưa chắc đã chịu nghe lời khuyến cáo. Phu nhân vừa lo chu toàn cho hành trình, vừa phải tranh thủ thời gian, chỉ có cách này mới có thể tránh tai mắt người khác, đưa họ tới đây an toàn. Vì phải đối phó với ác ma kia, phu nhân đành dùng thủ đoạn này. Chỉ vì thủ đoạn lạ này mà em hiểu lầm.

  Chu Thất Thất: - Tại sao bà ta đối xử với em như vậy khi em theo đến đây?

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Khi đó phu nhân đâu biết em là ai? Phu nhân làm sao biết được em có phải là thủ hạ của ác ma kia hay không? Người đối với em như vậy, chính là thiên kinh địa nghĩa, là chuyện phải làm.

  Chu Thất Thất: - Nhưng… nhưng…

  Nhưng… rốt cuộc nàng cũng không biết phải hỏi thêm gì. Nàng có cảm giác lời giải thích của Thẩm Lãng có chút gượng gạo, nhưng không phải là không hợp lý. Trong lúc nhất thời, nàng không nhận ra sơ hở trong này, nên không biết nói gì thêm.

  Nàng hậm hực: - Sao anh biết rõ như vậy?

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Vương huynh nói cho anh biết bí mật đó.

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Hắn nói cho anh biết? Sao hắn lại nói cho anh mà không nói cho em?

  Thẩm Lãng ấp úng: - Cái này…

  Vương Lân Hoa tiếp lời: - Bởi đêm qua, tôi không muốn nói cho Thẩm huynh cũng không được.

  Chu Thất Thất: - Đêm qua? Vì sao đêm qua anh không muốn nói cho Thẩm Lãng cũng không được?

  Vương Lân Hoa cười: - Mặc dù tôi có thể gạt cô nương vài việc, nhưng không qua mắt được Thẩm huynh. Nếu tôi không nói, hắn cũng tự mình phát hiện ra.

  Chu Thất Thất lắc đầu nguây nguẩy: - Không hiểu, không hiểu, không hiểu!

  Vương Lân Hoa: - Lúc được cô nương đưa tới trại hòm, Thẩm huynh đã phát hiện vài sơ hở mà nàng không nhận ra.

  Chu Thất Thất quay sang Thẩm Lãng: - Anh phát hiện sơ hở gì? Sao em không nhận ra?

  Thẩm Lãng khẽ mỉm cười: - Những sơ hở đó chỉ cần để ý một chút là phát hiện ra thôi. Lúc ấy, em còn đang hấp tấp nóng nảy...

  Chu Thất Thất lớn tiếng cướp lời: - Là gì thì anh nói mau đi, còn thuyết lí dài dòng?

  Thẩm Lãng bật cười: - Em có thấy hai câu đối nơi cửa tiệm...

  Chu Thất Thất nhanh nhẩu: - Em không phải người mù, dĩ nhiên là thấy rồi. Hai chiêu bài gỗ có khắc hai câu đối…

  Thẩm Lãng ngắt lời: - Không cần đọc trên đó viết gì.

  Chu Thất Thất vùng vằng: - Đọc cũng được, không đọc cũng được! Tóm lại em thấy và nhớ rất rõ ràng. Trong này có gì sơ hở?

  Thẩm Lãng cười: - Cặp chiêu bài gỗ đó đã rất cũ, dầu sơn cũng tróc từng mảng, ít nhất cũng là bảy tám năm trở lên.

  Chu Thất Thất: - Nếu là tiệm cũ, thì chiêu bài cũng cũ, có gì lạ đâu?

  Thẩm Lãng vẫn tủm tỉm: - Lạ ở chỗ là tuy tiệm đã cũ, chiêu bài cũng cũ, thậm chí ngay cả bàn ghế đồ đạc trong tiệm đều cũ rích, nhưng cái quầy cân bạc lại mới tinh, dầu sơn chưa khô hẳn, lại được đóng hết sức thô thiển. Trong tiệm, từ chiêu bài cho tới đồ đạc bày biện trang trí đều được chạm trổ hết sức tinh xảo, cái quầy kia thật không xứng với những vật dụng này.

  Chu Thất Thất ngẩn người: - Em thật không lưu ý đến điểm này.

  Đang lẩm bẩm, chợt nàng lớn tiếng: - Điểm này lại có quan hệ gì?

  Thẩm Lãng: - Điểm này rất quan hệ! Hôm em từ đó chạy ra, quầy này đã có ở trong tiệm, sao phải thay quầy mới? Lại làm vội vã sơ sài như vậy?

  Chu Thất Thất lại ngớ ngẩn, vội hỏi: - Đúng nha, tại sao?

  Thẩm Lãng: - Còn nữa, trại hòm nào cũng có mùi đặc biệt. Vương Sâm Ký nếu là tiệm cũ trên bảy tám năm, mùi kia phải nồng nặc hơn nhiều.

  Chu Thất Thất: - Không sai, cái mùi người chết của trại hòm rất khó ngửi.

  Thẩm Lãng: - Đúng vậy! Hôm mình đến Vương Sâm Ký, trong tiệm không có mùi người chết, lại phàng phất hương nhang.

  Chu Thất Thất: - Đúng nha, tại sao?

  Thẩm Lãng: - Còn nữa, trại hòm rất lưu tâm đến lửa, vì trong tiệm đầy gỗ là vật dễ cháy. Nếu bất cẩn, sẽ phát hỏa dễ như chơi.

  Chu Thất Thất nghe đến nhập thần, xoa cằm chớp mắt: - Không sai!

  Thẩm Lãng: - Hôm mình đến Vương Sâm Ký, anh lại thấy bốn bức tường của xưởng mộc bị ám khói đen thui.

  Chàng mỉm cười, nói tiếp: - Lúc không ai để ý, anh sờ nhẹ lên tường thì tay bị muội nhuộm đen. Chứng tỏ xưởng này chẳng những đã bị xông khói liên miên bấy lâu, mà vài ngày trước vẫn còn bị lửa hun.

  Chu Thất Thất nũng nịu: - Em không hiểu, anh nói rõ ràng chút?

  Thẩm Lãng dịu dàng: - Gian phòng phải qua một thời gian dài bị lửa hun, tường mới bị ám khói, đúng không?

  Chu Thất Thất: - Đúng! Khi ở nhà, những lúc em vào bếp ăn vụng, thấy bốn vách tường đều bị ám khói đen thui. Gian bếp nhà em ít nhất cũng mười mấy năm rồi.

  Thẩm Lãng cười: - Khi anh sờ lên tường thì bị muội dính tay, có nghĩa khói ám kia cũng là mới. Suy ra gian phòng đó đã bao năm bị lửa xông cho tới chỉ vài ngày trước.

  Chu Thất Thất: - Em hiểu rồi!

  Nàng chớp mắt cười gượng: - Em lại không hiểu chuyện này có quan hệ gì?

  Thẩm Lãng: - Có hai điểm...

  Chu Thất Thất gấp gáp: - Anh nói mau!

  Thẩm Lãng: - Thứ nhất, xưởng kia vốn là nơi kị lửa, sao lại hun lửa liên miên bấy lâu?

  Chu Thất Thất: - Không sai, thật là kỳ quái! Điểm thứ hai?

  Thẩm Lãng: - Thứ hai, anh vừa nói xưởng kia đã bị lửa hun liên miên, lại không phát hiện ra nơi nào là chỗ đốt lửa. Đây cũng là chuyện lạ!

  Chu Thất Thất suy tư: - Đúng nha, tại sao?

  Thẩm Lãng chợt cười ra tiếng: - Lúc đó anh tuy có suy đoán ít nhiều, nhưng chưa thể khẳng định. Mãi đến khi ra ngoài, anh mới có thể kết luận.

  Chu Thất Thất ngạc nhiên: - Phải ra ngoài tiệm anh mới kết luận được? Anh kết luận gì? Anh dựa vào đâu mà kết luận?

  Thẩm Lãng: - Sát vách trại hòm là tiệm nhang đèn.

  Chu Thất Thất nhíu mày: - Tiệm nhang đèn sát bên trại hòm cũng như tiệm cho vay thì kế bên sòng bạc. Đây là chuyện thường, anh dựa vào điểm này xác định cái gì?

  Thẩm Lãng cười: - Anh khẳng định rằng trại hòm mấy ngày trước là tiệm nhang đèn. Ngược lại, tiệm nhang đèn lại chính là trại hòm mà em từ đó chạy ra. Hai tiệm này nhất định đã tráo nhà đôi ba bữa trước.

  Chu Thất Thất như còn lờ mờ không hiểu: - Tráo nhà?

  Thẩm Lãng: - Vì hai tiệm đã đổi chỗ, xưởng mộc của trại hòm vốn là tiệm nhang đèn, nên vách tường bị ám khói đen.

  Thấy Chu Thất Thất mặt mày vẫn ngớ ngẩn, chàng nói thêm: - Họ vội vàng dọn nhà, nên những đồ đạc có thể mang đi, họ đã mang đi. Quầy cân bạc kia vì đóng chặt xuống sàn nhà không mang đi được, mà trại hòm cần một quầy giống hệt cái mà em đã thấy. Họ phải vội vàng đóng cái quầy ấy, nên nó rất thô thiển, em nghĩ đúng không?

  Chu Thất Thật lẩm bẩm: - Không sai… không sai… không sai…

  Khi nàng nói “không sai” hai lần đầu, thật ra vẫn còn mù mờ chưa hiểu. Đến lần thứ ba, mắt nàng chợt sáng rực.

  Mặt mày phấn khởi, nàng mừng rỡ la lớn: - Em biết… em hiểu…

  Thẩm Lãng dịu dàng cười hỏi: - Em biết gì? Em hiểu gì?

  Chu Thất Thất: - Trại hòm cũ có cửa hầm địa đạo, tiệm nhang đèn thì không có. Vương Lân Hoa biết em sẽ dẫn anh đến trại hòm, nên hắn đã đổi chỗ hai tiệm hàng với nhau. Khi em đưa mấy anh đến trại hòm, vốn là tiệm nhang đèn, dĩ nhiên là không tìm ra cửa hầm địa đạo.

  Thẩm Lãng cười tươi: - Đúng rồi! Cuối cùng em đã hiểu.

  Chu Thất Thất: - Kiến trúc các tiệm hàng nơi dãy phố này đều rất giống nhau, không chừng cùng là sản nghiệp của Vương Lân Hoa. Hắn muốn đổi qua đổi lại cũng là chuyện dễ dàng.

  Vương Lân Hoa cười xen vào: - Cũng không đơn giản đâu, phí không ít công phu và thời gian.

  Chu Thất Thất không để ý, nói tiếp: - Hai tiệm đổi chỗ cho nhau, tuy có hơi lạ, nhưng chúng ta vốn không quen thuộc dãy phố này, nên hoàn toàn không lưu ý.

  Thẩm Lãng: - Đây chính là diệu kế của Vương huynh, lợi dụng nhược điểm của con người là không lưu ý đến những chuyện nhỏ nhặt.

  Vương Lân Hoa cười: - Kế tuy hay, vẫn không gạt được Thẩm huynh. Tôi không nghĩ tới tài quan sát của Thẩm huynh lợi hại như vậy, không bỏ qua những chi tiết hết sức nhỏ nhặt.

  Thẩm Lãng cười: - Thật ra thì những chi tiết kia cũng rất rõ ràng, người khác không lưu ý đến mà thôi. Tôi vì tin rằng bí mật trên đời đều xuất phát từ những chuyện nhỏ bất thường, nên quan sát có hơi khác người.

  Hùng Miêu Nhi thở dài: - Muốn học cách quan sát của Thẩm huynh không dễ chút nào. Ai cũng có hai mắt, sao Thẩm huynh thấy mà người khác thì không.

  Chu Thất Thất lườm Thẩm Lãng: - Hắn có hai mắt quỷ, nên lợi hại hơn người khác.

  Nàng nhìn Thẩm Lãng giận dỗi: - Anh đã nhìn ra sơ hở kia, sao không nói cho em? Dù sao thì cũng chính em phát hiện vụ này.

  Thẩm Lãng cười vuốt: - Anh ngại em nóng tính, không đủ kiên nhẫn, nổi hứng lung tung làm hư kế hoạch.

  Chu Thất Thất dậm chân: - Anh giỏi, anh thông minh, anh có nhẫn nại, anh có kế hoạch quỷ gì?

  Vương Lân Hoa tiếp lời: - Thẩm huynh lúc ấy không biểu lộ gì, tôi chẳng nghĩ ra Thẩm huynh đã khám phá được sơ hở. Mãi đêm hôm đó…

  Hắn mỉm cười nhìn Hùng Miêu Nhi và Chu Thất Thất: - Khi cô nương lén ra ngoài đêm ấy, bọn tôi ba người đều thấy qua khung cửa sổ, nhưng chỉ có mèo này đuổi theo thôi. Tôi vốn cũng muốn theo, lại bị Thẩm huynh kéo lại.

  Hắn cười ha hả: - Tôi lúc đó định chuốc say Thẩm huynh. Tửu lượng của tại hạ ở thành Lạc Dương chưa gặp đối thủ.

  Chu Thất Thất háy mắt: - Tài khoác lác của anh cũng chưa gặp đối thủ.

  Vương Lân Hoa vờ không nghe: - Tôi một chén, Thẩm huynh một chén. Vậy mà chẳng biết qua bao nhiêu chén, Thẩm huynh chưa say, tôi đã ngà ngà.

  Chu Thất Thất cười: - Tiểu tửu quỷ gặp đại tửu quỷ tự nhiên chuốc khổ.

  Vương Lân Hoa cũng cười: - Tôi nằm trên bàn mơ màng thiu thiu. Khi tỉnh lại chẳng thấy Thẩm huynh. Tôi biết mình đuổi theo không kịp, nên chạy tới vườn này.

  Chu Thất Thất quay qua Thẩm Lãng: - Thẩm Lãng, khi đó anh đi đâu?

  Vương Lân Hoa trả lời thay Thẩm Lãng: - Thẩm huynh tới tiệm nhang đèn. Hắn điểm huyệt ngủ hết đám người trong tiệm, rồi ra sau kiếm cửa hầm địa đạo.

  Chu Thất Thất đột nhiên la lớn: - Á! Cửa hầm đó có người khổng lồ coi giữ. Thẩm Lãng, anh làm sao qua được hắn?

  Nàng lúc nào cũng quan tâm lo lắng cho Thẩm Lãng.

  Thẩm Lãng cười: - Anh vừa nhảy xuống địa đạo là gặp ngay người khổng lồ ấy. Hắn quả thật là trời sanh thần lực. May là địa đạo chật hẹp, hắn lại to lớn dềnh dàng, nên di chuyển tới lui nhiều bất lợi. Hắn lại câm điếc bẩm sinh nên chẳng thể hô hoán. Nếu không, chỉ sợ anh khó qua được cửa ải đầu tiên đó.

  Chu Thất Thất run giọng: - Anh… anh giết hắn?

  Thẩm Lãng lắc đầu: - Anh đâu ra tay sát thủ, chỉ điểm huyệt hắn thôi. Nhắc tới cũng thật kinh người, anh phải điểm mười hai đại huyệt mới đánh ngã được hắn.

  Chu Thất Thất thở phào nhẹ nhõm, liếc Thẩm Lãng: - Hứ! Tốt nhất là hắn đập anh một trận, đền cái tội cứ gạt người ta.

  Vương Lân Hoa: - Ngoài người khổng lồ giữ cửa, khắp nơi trong địa đạo đều có người mai phục và cơ quan bẫy rập. Người thường khó qua được một ải.

  Hắn thở dài: - Thẩm huynh lại vượt qua hết. Ba mươi sáu tên canh gác địa đạo thì Thẩm huynh điểm ngã hai mươi mốt, còn lại mười lăm thì không nhìn thấy cái bóng của Thẩm huynh. Bao nhiêu cơ quan bẫy rập chỉ là trò đùa trong mắt Thẩm huynh.

  Chu Thất Thất: - Những thứ tà môn ngoại đạo ấy, hắn cũng biết ít nhiều.

  Tuy như đang mắng Thẩm Lãng, nhưng ai nghe cũng hiểu lòng ái mộ trong giọng nói và ánh mắt của nàng.

  Hùng Miêu Nhi chỉ ngón tay vào mũi mình: - Những ngón đó tôi biết cũng không ít.

  Chu Thất Thất trừng mắt nhìn anh: - Anh biết khỉ gì.

  Hùng Miêu Nhi cười to: - Được giai nhân mắng cũng là đại phúc.

  Chu Thất Thất lườm lườm: - Yên tâm đi, còn mắng anh dài dài. Thẩm Lãng, anh nói tiếp đi, anh xuống địa đạo rồi sao?

  Thẩm Lãng: - Mỗi nơi mỗi chỗ trong địa đạo đều rất nguy hiểm. Tuy anh may mắn qua được, nhưng hành tung đã bị Vương phu nhân phát giác.

  Chu Thất Thất hoảng hốt: - Bà ta đối với anh ra sao?

  Thẩm Lãng: - Phu nhân có lẽ đã đoán ra anh sẽ tới, nên ngồi ngoài cửa đợi anh. Anh cũng hết hồn, tưởng đâu phải đánh nhau một trận.

  Chu Thất Thất: - Có đánh nhau không? Ai thắng?

  Thẩm Lãng cười nói: - Phu nhân không hề có ý động thủ, chỉ mỉm cười mời anh ngồi xuống. Phu nhân cơ trí cao minh, uy nghi lộng lẫy. Lần đầu trong đời anh gặp người như vậy.

  Chu Thất Thất “hừ” nhỏ, liếc nhìn Vương Lân Hoa. Tuy không nói gì, nhưng ánh mắt nàng như muốn buông lời mắng mỏ.

  Vương Lân Hoa: - Đêm đó, tôi đã thưa cùng gia mẫu tất cả mọi chuyện. Gia mẫu hỏi về lai lịch và tướng mạo của Thẩm huynh, rồi người đột nhiên đi xuống ngồi ngay cửa địa đạo. Tôi vốn thấy hơi lạ, vậy mà Thẩm huynh quả thật từ nơi đó đi ra. Gia mẫu suy đoán thật chính xác.

  Chu Thất Thất lại “hừ”, quay sang Thẩm Lãng: - Bà ta nói gì với anh?

  Thẩm Lãng: - Phu nhân giúp anh hiểu thấu chuyện này. Anh mới biết người thật ra chỉ vì đối phó với Khoái Lạc Vương. Tuy chưa đặt chân vào Trung Nguyên, lão cũng là họa lớn của võ lâm. Lão mà đắc thủ, kể như giang hồ sẽ bị kiếp nạn họa tai liên tiếp, võ lâm đồng đạo chẳng có một ngày yên.

  Chàng thở ra nói tiếp: - Sau khi được phu nhân giải thích tỏ tường, anh liền cáo lỗi mạo muội xông vào, cũng xin phu nhân tiếp tục chủ trì việc này. Anh hứa sẽ chung tay góp sức.

  Vương Lân Hoa tiếp lời: - Thẩm huynh cùng tôi từ nay về sau sẽ cùng chung trận tuyến. Từ nay thôi không nhắc đến những hiểu lầm thuở ban sơ.

  Thẩm Lãng bỗng cười: - Trong lúc anh đang cùng phu nhân nói chuyện, chợt có chuyện lý thú xẩy ra.

  Chu Thất Thất trợn mắt: - Chuyện gì lý thú?

  Thẩm Lãng tủm tỉm: - Chuyện hai người…

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Chuyện hai người nào?

  Vương Lân Hoa cười hì hì: - Chuyện cô nương và mèo này. Khi hai người còn ở ngoài bờ tường, hành tung đã bị phát hiện. Gia mẫu cố ý vờ như không biết, để hai người tự tiện tới lui. Thẩm huynh lại muốn hai người kinh sợ trở ra, nên đã bầy ra vài ba sự việc. Dưới cửa sổ đêm qua, cũng là…

  Chu Thất Thất chợt nhớ khi mình lén nghe dưới cửa sổ, mặt ửng đỏ lớn tiếng: - Đừng nói nữa…

  Nàng bước tới trước mặt Thẩm Lãng: - Em có lỗi gì với anh, sao đối với em như vậy? Không cho em cùng vào, lại còn hù dọa để em phải kinh sợ trở ra?

  Thẩm Lãng thở dài: - Lúc đó mọi chuyện còn chưa tỏ tường hư thực, anh ngại em xông vào lung tung chọc giận Vương phu nhân thì hư đại sự. Hơn nữa…

  Chàng nhìn Vương Lân Hoa mỉm cười ngưng nói.

  Vương Lân Hoa mỉm cười tiếp lời: - Hơn nữa cũng vì sự thật còn chưa rõ ràng, song phương địch hữu chưa phân, Thẩm huynh sợ nàng vào nơi nguy hiểm, lại không thể tỏ bày điều này trước mặt mẹ con tôi, nên chỉ biết khiến cho nàng kinh sợ trở ra. Thẩm huynh, tôi đoán có đúng không?

  Thẩm Lãng: - Trên đời khó gì qua được Vương huynh.

  Vương Lân Hoa: - Như vậy Thẩm huynh hoàn toàn có ý tốt lo lắng cho nàng.

  Chu Thất Thất dậm chân: - Ý tốt? Lo lắng? Vẫn cái thói lừa ma gạt quỷ, có cơ hội là trêu cợt bêu xấu tôi. Còn anh...

  Nàng đột nhiên quay sang Hùng Miêu Nhi, hậm hực: - Mèo chết, mèo thối, mèo ghẻ, mèo dịch, mèo ăn vụng, mèo mắc toi… anh thật ra đã biết những chuyện này phải không?

  Hùng Miêu Nhi lắp bắp: - Tôi… tôi…

  Vương Lân Hoa vội đỡ lời: - Mãi đến giờ Ngọ tôi cùng Thẩm huynh mới nói cho mèo.

  Chu Thất Thất xỉa ngón tay vào ngực Hùng Miêu Nhi: - Đúng không? Họ đã nói cho anh?

  Hùng Miêu Nhi mặt ủ mày chau: - À...

  Chu Thất Thất nghiến răng: - Mấy người giả bộ bày trò thi nhau uống rượu là để chọc tôi?

  Hùng Miêu Nhi đằng hắng: - Rượu kia... à...

  Chu Thất Thất cáu tiết: - Anh đằng hắng cái gì. Vừa rồi anh cũng giả bộ say rượu la loạn, phải không?

  Hùng Miêu Nhi: - Tuy có chút ngất ngư, nhưng chưa say tới cỡ đó.

  Chu Thất Thất hét lớn: - Tại sao anh gạt tôi? Hại tôi bị bêu xấu, hại tôi gấp gáp lo lắng cho anh? Tại sao? Tại sao?

  Nàng từng bước một đi tới Hùng Miêu Nhi. Anh từng bước một lui về sau. Chu Thất Thất nói tới đây, anh đã lui đến chân tường, không thể lui được nữa, xoay người chạy đến sau lưng Thẩm Lãng, cười khổ: - Thẩm huynh, giải thích dùm đi...

  Mắt Chu Thất Thất bắt đầu long lanh đỏ: - Giải thích gì nữa? Còn gì mà giải thích?

  Thẩm Lãng chậm rãi: - Chuyện này cũng khó trách Hùng huynh.

  Chu Thất Thất: - Vậy trách ai?

  Thẩm Lãng thấp giọng: - Em có để ý từ sáng đến giờ vắng bóng ai không?

  Chu Thất Thất: - Không thấy thì sao? Ô, hôm nay em chưa thấy Kim Vô Vọng. Hắn đi đâu? Chẳng lẽ hắn… Các anh làm gì hắn?

  Thẩm Lãng vội vã: - Bọn anh có làm gì hắn đâu? Hắn bỏ đi đâu từ sáng sớm chẳng ai hay biết.

  Chu Thất Thất sửng sốt lẩm bẩm: - Chẳng lẽ hắn phát hiện được gì nên bỏ đi từ đêm qua?

  Nàng chợt trợn mắt, vừa dậm chân vừa la lớn: - Nhưng hắn đi thì dính dáng gì đến chuyện mấy anh gạt em?

  Thẩm Lãng vẫn nhỏ giọng: - Anh chỉ sợ hắn đột nhiên trở lại, hoặc đang âm thầm theo dõi, nên không thể nói bí mật cho em. Tuy hắn là một chính nhân quân tử, nhưng vẫn là thủ hạ của Khoái Lạc Vương.

  Chu Thất Thất: - Anh không nói cho em biết bí mật, sao lại nói cho mèo chết kia?

  Thẩm Lãng cười: - Hùng huynh sẽ không tiết lộ bí mật. Còn em…

  Chu Thất Thất mím môi ngắt lời: - Còn em sao? Chẳng lẽ em lưỡi dài miệng rộng lắm điều?

  Thẩm Lãng vội cười bồi: - Không phải, không phải… chẳng phải em lưỡi dài miệng rộng lắm điều, nhưng em khó giữ bí mật. Nếu Kim Vô Vọng đang âm thầm theo dõi, tuy em quyết sẽ không nói ra bí mật, nhưng vẻ mặt dáng người cũng dễ lộ ra.

  Chu Thất Thất: - Không sai, trời sanh em ngay tràng thẳng dạ, không giống mấy người lòng dạ thâm trầm, quỷ kế đa đoan. Cho dù…

  Giọng nàng đã khàn, mắt cũng đỏ hơn, đưa tay dụi mắt, run giọng: - Cho dù các anh không nói bí mật cho em, cũng không nên trêu cợt em như thế.

  Thẩm Lãng lúng túng: - Cái này…

  Chàng nhìn Hùng Miêu Nhi.

  Hùng Miêu Nhi gượng gạo: - À, tôi say rượu nổi hứng, chỉ muốn đùa chút thôi. Thật ra không có ác ý. Nàng đâu cần tức giận như thế.

  Chu Thất Thất nghiến răng: - “Say rượu nổi hứng”? “Đâu cần tức giận”? Anh có biết vừa rồi tôi lo lắng thế nào? Anh có biết tôi xông vào đây là liều mạng cứu anh?

  Hùng Miêu Nhi ngẩn người, cúi đầu, tuy không biểu lộ gì, nhưng trong lòng vừa xấu hổ vừa cảm kích.

  Chu Thất Thất: - Tôi biết mấy người đều thông minh, coi tôi là con ngốc. Trí thông minh của mấy người để ở đâu, sao không nghĩ con ngốc này hành động vì ai? Vì cái gì? Chẳng lẽ vì tôi?

  Thẩm Lãng cùng Vương Lân Hoa hai mặt nhìn nhau, không biết nói sao.

  Chu Thất Thất cười lạnh: - Mấy người thông minh, cho rằng làm như vậy có sao đâu, cùng lắm con ngốc này chạy đôn chạy đáo buồn cười chút thôi. Xong chuyện rồi thì mọi người cùng hì hì hả hả, đâu tổn thất gì. Thật thông minh!

  Nàng cố ngăn dòng lệ, run giọng nói tiếp: - Nhưng mấy người đều thông minh tuyệt đỉnh, lại chẳng nghĩ ra làm như vậy là tổn thương đến lòng tự trọng của tôi? Hay mấy người thật sự muốn làm tổn thương lòng tự trọng của tôi?

  Thẩm Lãng vội ho một tiếng, nhỏ giọng: - Thật ra thì điều này cũng…

  Chu Thất Thất quát: - Im miệng! Tôi không muốn nghe gì nữa. Từ nay, tôi không muốn nghe các người nói gì nữa cả, cũng chẳng muốn nhìn mấy người.

  Nàng lùi chân bước dần ra phía cửa, nghẹn ngào: - Bây giờ, tôi đi... vĩnh viễn sẽ không trở lại. Trong mấy người có ai đuổi theo ngăn cản, tôi lập tức chết trước mặt người đó.

  Nói rồi xoay người chạy như bay ra ngoài.

  Hùng Miêu Nhi kinh hãi hét lớn: - Chu cô nương, xin dừng bước!

  Anh tung người muốn đuổi theo ngay. Thẩm Lãng vội kéo anh lại.

  Hùng Miêu Nhi gấp gáp: - Anh thật để nàng đi sao?

  Thẩm Lãng thở dài: - Không để nàng đi, lại có cách gì? Tính của nàng nóng như lửa, đã nói là làm. Bây giờ mà anh đuổi theo, nàng dám chết trước mặt anh đó.

  Hùng Miêu Nhi lo lắng: - Để nàng đi một mình như vậy chỉ sợ lại gặp họa!

  Thẩm Lãng khẽ cười: - Hùng huynh yên tâm, nàng không đi xa đâu.

  Hùng Miêu Nhi ngơ ngẩn: - Không xa? Tại sao?

  Thẩm Lãng: - Trong lòng nàng còn chút nghi vấn, chưa hỏi rõ ràng, nàng sẽ không ngủ được. Nãy giờ vì kích động, nàng quên hỏi. Khi bình tĩnh nhớ ra, nàng sẽ quay về đây để hỏi cho ra lẽ.

  Vương Lân Hoa mỉm cười: - Thẩm huynh cùng Chu cô nương tâm đầu ý hợp, hiểu rõ lòng nhau. Thẩm huynh nói vậy ắt sẽ không sai.

  Hùng Miêu Nhi chỉ đành khẽ thở dài: - Sẽ không sai! Hi vọng sẽ không sai.

  Ánh mắt mông lung nhìn ra ngoài cửa, anh chỉ mong sao Chu Thất Thất sớm quay trở lại.


  Bóng đêm dầy đặc. Tuyết lại rơi rơi. Bông tuyết bay khắp phía.

  Chu Thất Thất phóng chân chạy như điên. Chẳng biết bao lâu, mãi đến khi thấy bức tường thành cao trước mặt, nàng mới biết đã chạy một hơi tới tận cổng thành.

  Cổng thành chưa mở.

  Toàn thân rã rời, Chu Thất Thất rũ dưới chân thành bật khóc.

  Tiếng khóc bi ai giữa đêm thanh tĩnh truyền tới xa xôi. Nếu lính canh không phải đang an giấc giữa đêm, ắt đã đến xem cho tỏ chuyện.

  Giờ này mà có ai đến đây dòm ngó, Chu Thất Thất cũng chẳng quan tâm.

  Nàng chỉ muốn đem hết phiền não trút vào tiếng khóc, mượn tiếng khóc để giải toả nỗi lòng.

  Lúc ở nhà, nàng là thiên kim tiểu thơ, là công chúa của người làm, là em yêu của anh chị, là ngọc quý của mẹ cha.

  Nàng được mọi người yêu thương tôn trọng, cuộc sống thật ấm áp ngọt ngào.

  Lăn lộn trên giang hồ nàng mới biết thế giới bên ngoài bức tường gia đình thật tàn nhẫn. Chẳng ai quan tâm đến nàng, không ai thương mến yêu chiều.

  Trong thế giới này, “cá lớn nuốt cá bé”. Người yếu thế sẽ mãi là mục tiêu cho kẻ mạnh bắt nạt. Người đầy nhiệt huyết thẳng thắn chỉ gặp toàn thua thiệt nạn tai.

  Nàng chợt hận nhân gian.

  Nàng từng cho rằng mái ấm gia đình là nhà tù giam hãm tự do, ngăn cách nàng với thế giới bên ngoài muôn màu muôn vẻ. Lúc nào nàng cũng muốn vượt qua bức tường ngăn cách đó, hòa mình vào thiên hạ giang hồ.

  Giờ đây, trong nỗi đau bị người đời ruồng rẫy, nàng nản chí và thất vọng tột cùng. Nỗi nhớ nhà dâng lên dào dạt, nàng chỉ muốn chạy một mạch về nhà, về mái ấm tình thương.

  Gió rét đêm lạnh.

  Khóc một hồi, nàng bình tĩnh lại, chợt nhớ ra còn vài chuyện nàng chưa hỏi cho ra lẽ.

  Vương phu nhân nói chuyện với Thẩm Lãng rồi lại đi đâu? Sao đêm nay chưa ra mặt gặp nàng? Thiết Hóa Hạc ở tiểu lâu, còn Triển Anh Tùng, Phương Thiên Lý ở đâu? Họ có được thả hay không? Nếu được thả, sao nàng chẳng thấy họ?

  Vương phu nhân đã từng đi qua cổ mộ, chuyện mất tích của Hỏa Hài Nhi có liên quan tới bà hay không? Nếu có liên quan, bà đã đưa Hỏa Hài Nhi đi đâu?

  Nàng muốn biết sự an nguy và tung tích của Hỏa Hài Nhi. Điều mà nàng thời khắc vẫn mang trong lòng.

  Mới vừa đây thế giới giang hồ khiến cho nàng nản chí thất vọng, thì cũng chính vì chuyện giang hồ mà nàng không thể làm ngơ.

  Nàng vội đứng lên, định chạy về. Nhưng vừa nhấc chân, nàng lại đứng yên bất động. Trước mắt nàng là Thẩm Lãng với ánh mắt chế diễu và nụ cười khinh khỉnh... “Anh đã đoán được em sẽ quay trở lại.”

  (Hết hồi 12)

  Hồi 11 << >> Hồi 13
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/17
 6. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Hồi 13 – Bạn Thù Khó Phân

  Chu Thất Thất đang hận Thẩm Lãng vô cùng. Nàng dậm chân hậm hực: - Em không để anh đoán trúng. Em nhất định không trở lại.

  Không về thì đi đâu? Đêm đông giá rét, bông tuyết ngập trời, nàng biết đi đâu? Làm sao nàng hỏi cho ra những tin tức kia?

  Chu Thất Thất nghĩ tới nghĩ lui, chẳng biết làm sao, bần thần rũ xuống, bồi hồi bật khóc.

  Một bàn tay lạnh như băng khẽ đặt lên vai nàng.

  Chu Thất Thất kinh hãi xoay người la lớn: - Ai?

  Một bóng xám đứng yên bất động, tay áo rộng phất phơ trong gió, tóc xoã dài, mặt lạnh như băng.

  Chu Thất Thất thất thanh: - Kim Vô Vọng, là ông!

  Kim Vô Vọng đứng đó lặng im, mặt không đổi sắc.

  Chu Thất Thất lại hỏi: - Không phải ông đã rời thành sao? Tới đây làm gì?

  Kim Vô Vọng: - Tiếng khóc giữa đêm yên tĩnh khiến tôi tới đây.

  Chu Thất Thất: - Đêm qua ông đi đâu?

  Kim Vô Vọng lắc đầu không nói.

  Chu Thất Thất biết nếu hắn không muốn trả lời, thì chẳng ai có cách gì khiến hắn mở miệng. Nàng thôi không hỏi.

  Kim Vô Vọng đứng sững, lẳng lặng nhìn nàng.

  Được một lúc, Kim Vô Vọng chợt hỏi: - Vì sao nàng khóc?

  Chu Thất Thất lắc đầu: - Không có gì!

  Kim Vô Vọng: - Nhất định nàng đang có chuyện thương tâm.

  Tuy giọng hắn vẫn lạnh như băng, nhưng đượm chút ân cần. Người như hắn ắt không dễ nói ra những lời như vậy.

  Câu hỏi ân cần của hắn đã làm Chu Thất Thất tủi thân, không tự chủ được, lại ôm mặt khóc.

  Kim Vô Vọng chăm chú nhìn nàng, thở dài: - Cô gái đáng thương!

  Chu Thất Thất bỗng nhiên đứng lên lớn tiếng: - Ai đáng thương? Tôi? Tôi có gì đáng thương? Ông mới là đáng thương!

  Kim Vô Vọng: - Nàng không nhận, tôi càng thấy nàng thật đáng thương.

  Chu Thất Thất sửng sốt, rồi bật cười như nắc nẻ: - Tôi có gì đáng thương? Tôi có tiền, tôi đẹp như tiên, tôi trẻ tuổi, một thân võ công. Ai dám nói tôi đáng thương!

  Kim Vô Vọng lạnh lùng: - Bề ngoài nàng có vẻ hạnh phúc, trong lòng lại thống khổ vô cùng. Nàng như có tất cả, lại không có được cái nàng muốn.

  Chu Thất Thất giật mình, lắc đầu nguây nguẩy: - Không đúng! Một ngàn lần không đúng! Một vạn lần không đúng!

  Kim Vô Vọng vẫn đều đều: - Nàng tuy trông cứng cỏi, lòng lại rất yếu mềm. Nàng tuy trông hung dữ, tính lại rất hiền lương.

  Hắn khẽ than: - Chỉ tiếc trên đời có mấy ai hiểu được nàng. Mà nàng, cô gái đáng thương, lại chỉ để tâm làm những chuyện mà chẳng ai để ý.

  Chu Thất Thất kinh ngạc nhìn hắn, vô giác vô tri ngây người lắng nghe.

  Nàng không nghĩ tới có người thông cảm và hiểu rõ mình, lại là kẻ thường ngày như băng lãnh.

  Trong khi Thẩm Lãng cùng Hùng Miêu Nhi nhẫn tâm giễu cợt nàng, thì con người lạnh lùng này lại sưởi ấm lòng nàng.

  Nàng ngẩng đầu lên, trước mặt là người đàn ông lạnh lùng xấu xí với tấm lòng vĩ đại. Ánh mắt sắc như dao kia chan chứa sự đồng cảm của con người.

  Khoảnh khắc đó, nàng cảm thấy chỉ có hắn mới thật là một chính nhân nam tử.

  Nàng chợt nhào vào lòng Kim Vô Vọng, ôm chặt lấy hắn: - Không ai hiểu được tôi, cũng chẳng ai hiểu ông.

  Kim Vô Vọng kinh ngạc đến ngây người.

  Hắn cảm được hơi ấm từ những giọt lệ và nhịp thở nhẹ nhàng của Chu Thất Thất trên cổ.

  Một hồi lâu, hắn buông tiếng thở dài: - Tôi sinh ra không để người hiểu rõ. Không ai hiểu tôi lại càng hay. Nàng… cô gái trẻ, khát vọng của nàng là được người khác hiểu mình.

  Chu Thất Thất buông lỏng tay, ngước nhìn hắn cười lỏn lẻn: - Trước không ai hiểu tôi, giờ đã có ông. Xưa không ai hiểu ông, nay đã có tôi.

  Kim Vô Vọng quay đi tránh ánh mắt của nàng, lẩm bẩm: - Nàng có thể hiểu được tôi sao?

  Chu Thất Thất: - Được chứ!

  Nàng kéo tay Kim Vô Vọng đi về phía cổng thành. Tuy cổng thành chưa mở, nhưng đứng ở chân cổng có thể tránh bớt gió rét đêm đông.

  Nàng kéo Kim Vô Vọng tựa cổng thành, chớp mắt: - Bây giờ tôi muốn hiểu ông hơn, muốn biết quá khứ của ông. Ông kể chuyện đời mình cho tôi nghe đi?

  Kim Vô Vọng đăm đăm nhìn vào khoảng không trước mặt, không nói.

  Chu Thất Thất: - Nói chuyện đi! Sao ông không nói? Cho dù ông đã làm gì cũng không sao, tôi sẽ hiểu và tha thứ hết.

  Kim Vô Vọng thở dài lắc đầu, ánh mắt vẫn dõi nơi xa, không nhìn nàng.

  Chu Thất Thất: - Nói! Nói nha! Ông không nói, tôi giận!

  Kim Vô Vọng đột nhiên nhìn thẳng vào nàng, ánh mắt sắc như dao.

  Chu Thất Thất không sợ không tránh: - Nói! Nói chuyện đi!

  Kim Vô Vọng: - Nàng thật muốn nghe?

  Chu Thất Thất: - Thật chứ, nếu không tôi đã chẳng hỏi.

  Kim Vô Vọng gằn gằn: - Tôi bình sanh rất hận những cô gái trẻ đẹp. Gặp thiếu nữ nhan sắc, tôi liền xé nát y phục của nàng, chiếm đoạt nàng. Các nàng càng sợ, tôi càng ham muốn. Từ năm mười lăm tuổi, tôi đã hủy hoại tiết trinh của không biết bao nhiêu cô gái.

  Chu Thất Thất hoảng hồn co rúm người lại.

  Mắt Kim Vô Vọng phát ra tia độc ác: - Thường ngày tôi ra vẻ đạo mạo, nhưng khi đêm đông gió tuyết, bốn bề vắng lặng, cô gái nào vô phúc gặp tôi sẽ không thoát khỏi bị tôi vầy vò chà đạp.

  Chu Thất Thất run người lui về sau, lưng đụng chân tường, chẳng thể lùi thêm.

  Kim Vô Vọng cười lạnh: - Nàng vốn muốn nghe, nay lại sợ sao? Sợ, sao còn chưa chạy?

  Hắn ngửa mặt nhìn trời cười hăng hắc.

  Chu Thất Thất chợt thẳng người lớn tiếng: - Vì sao phải sợ? Vì sao phải chạy?

  Kim Vô Vọng chưng hửng, ngưng cười, nhướng mắt nhìn nàng: - Không sợ?

  Chu Thất Thất hất hàm: - Ngày xưa ông làm những chuyện đồi bại đó, chắc cũng vì mấy cô gái kia chỉ thấy mặt ông, không chịu nhìn vào tấm lòng của ông, họ sợ, muốn trốn tránh. Ông tự nhiên thống khổ, rồi hận muốn trả thù. Đâu trách ông được! Thế nhân bạc đãi ông, sao ông không thể bạc đãi họ? Sao ông không thể trả thù?

  Nàng mỉm cười: - Huống chi, chưa chắc ông đã nói thật. Mà có thật, cũng chưa chắc ông dám làm chuyện đó với tôi.

  Kim Vô Vọng: - Sao nàng biết tôi sẽ không làm?

  Chu Thất Thất nháy mắt cười: - Ông có dám làm, tôi cũng không sợ. Không tin, ông thử coi!

  Nàng ưỡn ngực tiến lên một bước. Kim Vô Vọng vô tình lui một bước. Hắn ngơ ngác nhìn nàng chẳng biết nói sao.

  Chu Thất Thất vỗ tay cười lớn: - Ông chỉ muốn hù tôi, phải không? Chẳng những ông không doạ được tôi, còn bị tôi doạ lại. Chuyện này kể cũng hay!

  Kim Vô Vọng cười khổ lẩm bẩm: - Tôi chỉ muốn hù nàng thôi sao?

  Chu Thất Thất khoát tay: - Được rồi! Ông không muốn nhắc chuyện xưa, thì thôi. Chắc những chuyện ấy đã làm ông đau khổ. Tôi quyết sẽ không hỏi ông nữa.

  Nàng lại kéo tay Kim Vô Vọng: - Ông phải nói cho tôi biết, sao đêm qua ông ra đi không lời từ biệt? Thật ra ông đã len lén đi đâu?

  Kim Vô Vọng ngẩn người: - ‘Ra đi không lời từ biệt’?

  Chu Thất Thất: - Nửa đêm nửa hôm ông bỏ đi đâu?

  Kim Vô Vọng: - Thẩm Lãng không nói cho nàng sao? Đêm qua hắn nhờ tôi làm một chuyện.

  Chu Thất Thất giật mình ngơ ngác.

  Nàng ngẩn người một lúc rồi hỏi tiếp: - Thẩm Lãng nhờ ông chuyện gì?

  Kim Vô Vọng: - Ngầm theo dõi một nhóm người.

  Chu Thất Thất: - Sao hắn không đi, lại phải nhờ ông?

  Kim Vô Vọng: - Vì hắn không thể phân thân. Thật ra cũng chỉ có tôi mới thực hiện được việc này. Tôi đã cùng hắn kết giao, hắn có chuyện nhờ, tôi không thể từ chối.

  Chu Thất Thất: - Không thể từ chối! Không thể từ chối! Ông cũng nghe lời hắn như vậy sao? Tại sao ai cũng nghe lời hắn? Tôi thật không hiểu!

  Tay hốt nắm tuyết vo lại thật chặt, rồi nàng hung hăng ném thật mạnh ra xa.

  Kim Vô Vọng nhìn nàng, tủm tỉm.

  Chu Thất Thất dậm chân: - Ông nhìn đủ chưa? Còn không mau nói cho tôi biết thật ra là chuyện gì? Theo dõi ai? Hay... hay ông cũng như bọn họ, muốn lừa gạt trêu ghẹo tôi?

  Kim Vô Vọng từ tốn: - Nàng còn nhớ ước hẹn giữa Thẩm Lãng và Nhân Nghĩa Trang chủ?

  Chu Thất Thất: - A, hôm nay đã đến hạn kỳ…

  Kim Vô Vọng: - Đêm qua…

  Chu Thất Thất: - Chẳng lẽ ông thay mặt hắn đi nói chuyện với người của Nhân Nghĩa Trang? Ông làm sao biết được tình tiết chuyện này? Ông biết nói gì với họ?

  Kim Vô Vọng: - Tôi không thay hắn đi nói chuyện với Nhân Nghĩa Trang chủ. Tôi chỉ âm thầm giám thị những người thay mặt hắn mà thôi.

  Chu Thất Thất gấp gáp: - Ông càng nói tôi lại càng không hiểu. Ai thay hắn?

  Kim Vô Vọng: - Triển Anh Tùng, Phương Thiên Lý, Thắng Huỳnh…

  Chu Thất Thất ngắt lời: - Là bọn họ… Cũng không sai! Chỉ cần bọn họ đến đó là có thể giải thích mọi hiểu lầm. Thẩm Lãng không cần đi.

  Ngưng một chút, nàng lại hỏi: - Nếu họ đã thay mặt Thẩm Lãng, ông theo dõi bọn họ làm gì?

  Kim Vô Vọng: - Tôi cũng không rõ nguyên nhân. Hắn chỉ nhờ tôi theo dõi hành tung của họ, rồi trở về cho hắn biết.

  Chu Thất Thất bất bình: - Thì ra các người đã có hẹn với nhau.

  Thẩm Lãng không nói cho nàng biết những chuyện này. Cơn giận lại nổi lên, nhưng nàng dằn lòng, cố không đổi sắc.

  Kim Vô Vọng vuốt cằm: - Không sai!

  Chu Thất Thất: - Hẹn lúc nào?

  Kim Vô Vọng: - Vào lúc này!

  Chu Thất Thất liếc mắt nhìn bốn phía, cắn đôi môi anh đào: - Hẹn ở đâu?

  Kim Vô Vọng nhướng nhướng chân mày: - Ở đây!

  Hai tiếng này như có hai thanh âm cùng phát ra.

  Chu Thất Thất giật mình quay đầu lại. Sau lưng nàng, Thẩm Lãng đang tủm tỉm, nụ cười hiền hoà thân thiết.

  Chu Thất Thất vừa giận, vừa vui, dậm chân vùng vằng: - Là anh! Anh đúng là âm hồn oan quỷ không tiêu tán. Anh tới hồi nào?

  Thẩm Lãng cười dịu dàng: - Lúc Kim huynh nhướng nhướng chân mày.

  Chu Thất Thất: - Anh tới vừa đúng lúc, em đang muốn hỏi anh. Sao anh cứ làm ba cái chuyện lén lén lút lút gạt em? Sao anh phải nhờ Kim Vô Vọng theo dõi bọn Triển Anh Tùng?

  Thẩm Lãng: - Chuyện này rất dài dòng…

  Chu Thất Thất hậm hực ngắt lời: - Dài dòng tới đâu anh cũng phải nói.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Nói chuyện với anh xong thì Vương phu nhân thả bọn Triển Anh Tùng, Thiết Hóa Hạc, Phương Thiên Lý. Anh ngại ân oán của em cùng Triển Anh Tùng và Phương Thiên Lý còn chưa minh bạch, ước hẹn với Nhân Nghĩa Trang chủ lại đến, nên anh mời họ lập tức lên đường đến Nhân Nghĩa Trang nói rõ những khúc nhôi trong chuyện này, tránh để anh phải đi. Đây cũng là một công đôi chuyện.

  Chu Thất Thất: - Cái này thì em hiểu, nhưng sao anh lại nhờ Kim Vô Vọng giám thị đám người kia?

  Thẩm Lãng: - Vì anh thấy trong chuyện này có nhiều kỳ quặc.

  Chu Thất Thất: - Em cũng biết trong chuyện này có nhiều kỳ quặc.

  Thẩm Lãng háy mắt nhìn nàng cười: - Nếu em biết rồi, anh khỏi nói vậy!

  Chu Thất Thất ngẩn người, đỏ mặt, dậm chân: - Anh phải nói! Em... em muốn anh nói.

  Thẩm Lãng mỉm cười: - Nếu Vương phu nhân hoàn toàn không có ác ý với bọn Triển Anh Tùng, sao phải đợi anh tới mới bằng lòng thả họ ra?

  Mắt Chu Thất Thất sáng lên: - Đúng rồi! Tại sao?

  Thẩm Lãng cười: - Tưởng em đã thấy điểm khuất tất…

  Chu Thất Thất gắt: - Anh cho rằng em hồ đồ sao? Bà ta nhất định đang có mưu ma chước quỷ, bị anh phát hiện, nên làm bộ thả họ ra.

  Thẩm Lãng vuốt cằm cười: - Em thông minh thật! Không sai! Còn nữa, sau khi bà ta thả họ, lại nói có chuyện cần phải đi ngay.

  Chu Thất Thất: - Anh sợ bà ta cản đường bắt lại đám người kia, nên nhờ Kim Vô Vọng âm thầm theo dõi để bảo vệ họ. Ngoài mặt anh như cùng bà ta đứng chung trận tuyến, nên cũng hơi bất lợi. Chi bằng nhờ Kim Vô Vọng ngấm ngầm làm việc đó thay anh.

  Thẩm Lãng cười: - Em càng lúc càng thông minh.

  Chu Thất Thất “hứ”. Tuy nàng vẫn làm mặt lạnh, nhưng có vẻ rất đắc ý, không giấu được những ánh sao lấp lánh nơi khóe mắt.

  Thẩm Lãng lại nói: - Anh vốn không muốn giấu em những chuyện này, nhưng không thể nói ra trước mặt Vương Lân Hoa! May mà em gặp Kim huynh, nếu không… nếu không…

  Chu Thất Thất ngước mắt nhìn chàng: - Nếu không thì sao?

  Thẩm Lãng: - Nếu không… lại khiến người ta lo lắng.

  Chu Thất Thất ngây người nhẹ giọng: - Anh lo lắng cho em? Quỷ mới tin được anh.

  Nàng nói xong, nhoẻn miệng cười tươi. Bao nhiêu bi ai ủy khuất chỉ nhờ một câu nhàn nhạt của Thẩm Lãng mà tan biến.

  Kim Vô Vọng lạnh lùng nhìn hai người, trầm giọng: - Bọn Triển Anh Tùng đi thẳng tới Nhân Nghĩa Trang không gặp trở ngại gì. Tôi đợi họ vào hẳn trong trang mới quay về đây.

  Thẩm Lãng lẩm bẩm: - Chuyện này cũng lạ!

  Chàng thoáng trầm tư rồi vòng tay cười: - Đa tạ Kim huynh!

  Kim Vô Vọng: - Thẩm huynh không cần nói hai tiếng ‘đa tạ’ với tôi.

  Thẩm Lãng cười: - Không sai! Hai tiếng này thật quá tầm thường.

  Kim Vô Vọng: - Vương phu nhân đã không có âm mưu gì với đám người Triển Anh Tùng. Bây giờ Thẩm huynh có dự tính chi?

  Thẩm Lãng trầm ngâm, rồi hỏi ngược lại: - Kim huynh có dự tính chi?

  Kim Vô Vọng ngửa mặt thở dài: - Hẹn ước với Nhân Nghĩa Trang chủ đã thành, bọn người kia đã an toàn, vụ án ‘động quỷ’ coi như đã giải quyết xong. Tôi... tôi cũng phải trở về.

  Thẩm Lãng rúng động: - Trở về?

  Kim Vô Vọng cúi đầu thấp giọng: - Không sai! Tử Ngọc Quan tuy hiểm ác với người, nhưng đãi tôi trọn nghĩa vẹn tình. Tôi không thể phụ hắn.

  Hắn ngước nhìn Thẩm Lãng, chậm rãi: - Thẩm tướng công có bằng lòng để tôi trở về chăng?

  Thẩm Lãng cười khổ: - ‘Người lấy nghĩa quốc sĩ đối ta, ta lấy nghĩa quốc sĩ báo người.’ Kim huynh đối với Tử Ngọc Quan nhân chí nghĩa tẫn, tôi đâu thể dùng cái vô nghĩa tiểu nhân cản ngăn.

  Kim Vô Vọng thở dài, lẩm bẩm: - ‘Người lấy nghĩa quốc sĩ đối ta, ta lấy nghĩa quốc sĩ báo người’, nhưng… nhưng…

  Hắn nhìn Thẩm Lãng lạnh lùng: - Sau này tôi cùng huynh là thù không là bạn. Nếu có cơ hội, tôi sẽ lấy mạng huynh. Hôm nay huynh thả tôi, ngày sau chớ hối hận.

  Thẩm Lãng cười buồn: - Mỗi người đều có chí riêng, không ai ép được ai. Cho dù ngày sau tôi cùng huynh là thù, nhưng đối đầu với địch nhân như Kim huynh cũng là một thú vị trong đời.

  Kim Vô Vọng chậm rãi gật đầu: - Tốt!

  Hai người im lặng nhìn nhau.

  Rồi cùng lên tiếng: - Bảo trọng!

  Họ cùng mở miệng, lại cùng im miệng, cả hai cười buồn.

  Chu Thất Thất cũng rưng rưng nước mắt.

  Nàng dậm chân: - Muốn ở thì ở, muốn đi thì đi, ở đây lôi thôi cái gì? Không ngờ nam nhân đại trượng phu như các anh cũng lằng nhằng chẳng khác đàn bà.

  Kim Vô Vọng vuốt cằm: - Không sai, phải đi thì đi! Giang hồ hiểm ác, gian nhân khó lường, Thẩm huynh…

  Thẩm Lãng ngắt lời: - Kim huynh yên tâm, tôi có thể tự lo. Kim huynh…

  Kim Vô Vọng ngửa mặt cười dài: - ‘Đã đem huyết lệ đền tri kỉ, sinh tử có còn nghĩa lý chi.’

  Phất mạnh tay áo, chân bước nghênh ngang, không quay đầu lại.

  Chu Thất Thất nhìn thân ảnh cô độc của hắn khuất dần vào trong màn đêm, khẽ liếc Thẩm Lãng, đột nhiên lớn tiếng gọi: - Chờ một chút, thong thả… chờ chút…

  Kim Vô Vọng dừng chân, không quay đầu lại, lạnh lùng: - Cô nương có chi chỉ giáo?

  Chu Thất Thất cắn môi, liếc Thẩm Lãng rồi nói nhanh: - Tôi… tôi muốn đi với Kim huynh.

  Kim Vô Vọng đứng sững bất động, không quay đầu lại, cũng chẳng lên tiếng.

  Thẩm Lãng nhướng cao hai hàng lông mày lộ vẻ ngạc nhiên.

  Chu Thất Thất không nhìn chàng, lớn tiếng: - Trên đời này chỉ có Kim huynh là hiểu và thông cảm tôi mà thôi. Chỉ có anh mới thật là chính nhân nam tử. Tôi không theo anh thì theo ai?

  Kim Vô Vọng chẳng quay đầu lại, ngửa mặt cười dài, bước chân về trước. Chẳng ai hiểu được ý nghĩa của tiếng cười kia.

  Chu Thất Thất gọi với theo: - Chậm chút, chờ tôi… chờ tôi đi cùng…

  Nàng phóng chân đuổi theo.

  Thẩm Lãng đưa tay muốn kéo nàng lại, rồi như chợt nghĩ ra điều gì, chàng dừng tay, nhìn theo bóng Chu Thất Thất mỉm cười… khó hiểu…

  Chu Thất Thất chạy được hơn mười trượng thì lén quay đầu lại… “Hứ, Thẩm Lãng vô tình, Thẩm Lãng đáng chết, lại không đuổi theo.”

  Nàng nhìn về phía trước cũng không thấy Kim Vô Vọng.

  Tuyết bay tứ phía.

  Bông tuyết vô tình cứ bay thẳng vào mặt Chu Thất Thất. Trước mắt mênh mông một màu trắng bạc, vừa buồn vừa giận, thất vọng dâng tràn, nàng bật khóc. Nước mắt nhoè nhoẹt, không thấy đường, cũng chẳng biết hướng, nàng cứ chạy về trước, dù không biết phía trước là đâu.

  Nàng đưa tay áo lau nước mắt, lẩm bẩm... “Giỏi cho họ Thẩm, chẳng xót xa, coi như ta đã chết. Nếu hắn không có lương tâm, thì… thì ta chết ở đây cho rồi!”

  Nàng vừa đi vừa lau nước mắt, chợt đâm sầm vào một người. Cú va mạnh khiến nàng lảo đảo, lùi ra sau vài bước. Khi đã đứng vững, nàng ngẩng đầu định lên tiếng mắng, thì thấy tượng đá lạnh lùng Kim Vô Vọng. Trong lúc vừa buồn vừa giận, thấy hắn chẳng khác gặp được người thân, Chu Thất Thất thét lớn nhào tới ôm chầm lấy hắn, chặt hơn nhiều so với lần trước.

  Bông tuyết vương đầy trên tóc tai đầu cổ mặt mũi Kim Vô Vọng, chỉ có đôi mắt vẫn sáng như sao, đăm đăm nhìn vào màn đêm thăm thẳm. Hắn đứng yên để mặc cho Chu Thất Thất nức nở trên ngực.

  Hồi lâu, hắn thở dài: - Nàng thật theo tới đây? Sao khổ vậy?

  Chu Thất Thất rúc đầu trong ngực hắn, tiếng khóc hòa lẫn tiếng cười: - Tôi muốn theo anh. Từ nay, anh sẽ không còn tịch mịch. Chẳng lẽ anh không muốn vậy?

  Kim Vô Vọng: - Nàng sẽ vĩnh viễn theo tôi?

  Chu Thất Thất: - Phải! Mãi mãi theo anh. Dù anh đuổi, tôi cũng không đi. Anh… anh sẽ chẳng đuổi tôi, phải không?

  Kim Vô Vọng lắc đầu cười khổ: - Thiếu nữ đáng thương!

  Chu Thất Thất: - Không, tôi đâu đáng thương! Có anh lo lắng chở che, thì sao tôi lại đáng thương? Anh không được nói tôi là đáng thương nữa.

  Kim Vô Vọng lẩm bẩm: - Ôi, thiếu nữ đáng thương!

  Chu Thất Thất lắc đầu nguây nguẩy: - Sao anh cứ nói tôi đáng thương? Sao tôi lại đáng thương?

  Kim Vô Vọng thở dài: - Nàng theo tôi vì muốn chọc tức Thẩm Lãng thôi. Sao khổ vậy?

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Tôi tự ý theo anh, không phải vì Thẩm Lãng.

  Kim Vô Vọng: - Nếu Thẩm Lãng theo gọi nàng về, thì sao?

  Chu Thất Thất: - Tôi sẽ không thèm ngó ngàng gì đến hắn.

  Kim Vô Vọng: - Thật?

  Chu Thất Thất: - Một ngàn lần thật, một vạn lần thật.

  Kim Vô Vọng im lặng hồi lâu rồi chợt nói: - Thẩm Lãng quả nhiên theo tới!

  Chu Thất Thất nhỏm người mừng rỡ: - Đâu?

  Nàng vội buông Kim Vô Vọng xoay người nhìn quanh, chỉ thấy bông tuyết bay tứ phía, nào có bóng Thẩm Lãng. Quay đầu lại thì thấy Kim Vô Vọng đang tủm tỉm nhìn nàng. Tuy nụ cười chứa đầy vẻ cảm thông, nhưng cũng có chút giễu cợt.

  Chu Thất Thất mắc cỡ đưa tay che mặt: - Hắn có tới, tôi cũng không nhìn hắn. Tôi… tôi…

  Kim Vô Vọng lắc đầu thở dài: - Cô nương, nàng không giấu được tôi đâu, về với hắn đi thôi.

  Chu Thất Thất dậm chân: - Không! Chết, tôi cũng không về.

  Kim Vô Vọng nhướng mắt: - Nàng thật lòng muốn theo tôi?

  Chu Thất Thất: - Anh không cho theo, tôi chết trước mặt anh.

  Kim Vô Vọng cười khổ, lẩm bẩm: - Thôi được, theo tôi cũng tốt. Thẩm Lãng rồi cũng sẽ theo tới. Hắn để mặc cho Chu Thất Thất theo ta, chẳng qua là muốn có cớ theo dõi hành tung của ta. Hắn không buộc ta dẫn hắn đi tìm Tử Ngọc Quan là vì nghĩa. Nay hắn âm thầm theo dõi ta, cũng là cái đạo lý thường tình, như đất trời không thể thay đổi, sao trách hắn được?

  Hắn lẩm bẩm lầm bầm, như đang tự phân tích, như thay Thẩm Lãng giải thích. Giọng hắn trầm thấp mơ hồ, ngoại trừ chính hắn, chẳng ai nghe rõ.

  Chu Thất Thất hỏi: - Anh nói cái gì?

  Kim Vô Vọng: - Tôi nói, nàng muốn theo tôi… thì theo.


  Hai người đi quá nửa ngày, giữa trưa đã đến Tây Cốc.

  Tây Cốc là thị trấn nhỏ nằm phía tây huyện Tân An. Tuy nhỏ, Tây Cốc lại không hoang vu tịch mịch mà rất phồn thịnh. Phía đông thì hướng thành Lạc Dương, phía bắc có bến Đại Hà, đều là những nơi thương khách thường lui tới.

  Chu Thất Thất ôm tay Kim Vô Vọng, vào trấn vẫn không buông. Ai có thái độ gì, nàng hoàn toàn không để ý.

  Người đi đường nhìn nàng vừa ngạc nhiên vừa buồn cười. Khi thấy mặt Kim Vô Vọng, thì họ không dám nhìn cũng chẳng dám cười.

  Chu Thất Thất nhẹ giọng: - Ai cũng sợ anh, thật là đắc ý!

  Kim Vô Vọng: - Đắc ý cái gì?

  Chu Thất Thất cười: - Tôi thường muốn người khác sợ mình, nhưng chẳng ai sợ cả. Đi bên anh giống như ‘chồn con theo đuôi hùm lớn’. Họ ngán anh, cũng sợ tôi, thì đắc ý chứ sao. Chẳng qua là… chẳng qua là cái bụng quá đói, muốn ra oai chút, nhưng không đủ thần khí.

  Kim Vô Vọng bật cười ha hả: - Nàng còn ăn được sao?

  Chu Thất Thất: - Tôi không phải như mấy cô gái đa sầu đa cảm gặp chuyện đau lòng bằng hạt đậu là ăn uống không vô. Tôi dễ quên lắm, đúng giờ đúng giấc, tới bữa là ăn. Ngũ ca thường nói, ăn như vậy mai này tôi sẽ mập ú.

  Kim Vô Vọng lại cười lớn: - Mập mạp thì có gì không tốt? Được rồi, chúng ta đi ăn.

  Gương mặt lạnh như băng của quái nhân này phảng phất có chút thay đổi.

  Được một đoạn đường, Kim Vô Vọng như chợt nhớ ra điều gì, liền hỏi: - À, Ngũ ca của nàng có phải là người mà giang hồ gọi là Chu Ngũ công tử?

  Chu Thất Thất ra bộ thở dài sườn sượt: - Hắn đó! Ngũ ca của tôi đúng là một quái vật. Bao nhiêu số tốt của gia đình, một mình hắn hưởng hết. Hắn đi đến đâu là người người yêu mến. Tôi thật cũng chẳng hiểu vì sao.

  Tuy nàng ra vẻ than thở, nhưng thật ra là đắc ý vô cùng.

  Kim Vô Vọng: - Tôi nghe tiếng Chu Ngũ công tử đã lâu. Thiên hạ đồn rằng công tử đẹp trai hiếm thấy trên đời này. Chỉ tiếc rằng tôi vẫn chưa được gặp.

  Chu Thất Thất: - Đừng nói chi anh chưa gặp hắn, ngay cả huynh đệ tỷ muội chúng tôi đã hai ba năm rồi cũng chưa gặp. Hắn giống như là du hồn... A, đến!

  “Đến” không phải là ‘du hồn’ đến, mà là… đến một tửu điếm.

  Tửu điếm tuy nhỏ nhưng sạch sẽ, mùi rượu hương trà thơm lừng, bên trong không còn bàn trống.

  Kim Vô Vọng: - Tửu điếm này coi bộ làm ăn phát đạt.

  Chu Thất Thất: - Tiệm ăn tấp nập như vậy, rượu và thức ăn nhất định không kém.

  Kim Vô Vọng: - Chỉ tiếc không có bàn trống!

  Chu Thất Thất: - Không sao, anh theo tôi.

  Nàng kéo tay Kim Vô Vọng tới trước một chiếc bàn trong góc, đứng đó ngó tới ngó lui. Hai thương nhân đang ngồi ăn uống trò chuyện, ngẩng mặt lên thấy Kim Vô Vọng, cả hai rùng mình, vội vàng cúi xuống, ăn uống hết nổi. Họ vội vàng trả tiền rồi đi ngay.

  Kim Vô Vọng lắc đầu cười: - Chỉ có nàng mới nghĩ ra trò này.

  Chu Thất Thất háy mắt: - Kế này kêu là ‘chồn mượn oai hùm’.

  Kim Vô Vọng không nhịn được bật cười hăng hắc, nhưng đột nhiên dừng lại.

  Chu Thất Thất: - Sao không cười nữa? Tôi thích nghe tiếng anh cười.

  Kim Vô Vọng im lặng một hồi, rồi chậm rãi: - Chỉ trong nửa ngày, tôi đã cười quá nhiều so với mấy năm qua rồi.

  Chu Thất Thất ngơ ngác nhìn hắn, cũng chẳng biết nói gì. Trong lòng nàng là chua, là ngọt, là đắng, là khổ? Chính nàng cũng không biết.

  Rượu và thức ăn được dọn ra, Chu Thất Thất ăn uống tự nhiên.

  Kim Vô Vọng như nuốt không trôi. Chu Thất Thất luôn tay gắp thức ăn cho hắn. Những người xung quanh không dám nhìn họ, rồi lại không kềm lòng được cứ lén nhìn.

  Hai người thật là kỳ quái. Nam thì thật xấu, nữ lại quá đẹp. Họ như xa lạ, lại như rất thân mật. Chẳng ai đoán ra quan hệ của hai người.

  Chu Thất Thất làm như không hay không biết: - Anh cần phải ăn chút, bụng trống mà uống rượu là dễ chết người đấy.

  Nàng cầm đũa gắp hết thứ này món khác để vào chén của Kim Vô Vọng.

  Chợt nàng rùng mình, toàn thân run rẩy, mặt mày tái mét, buông lơi đôi đũa, mắt nhìn đăm đăm ra sau lưng Kim Vô Vọng.

  Kim Vô Vọng vội hỏi: - Chuyện gì vậy?

  Chu Thất Thất trỏ về phía cửa sổ sau lưng Kim Vô Vọng run giọng: - Anh… anh nhìn…

  Nàng nói không ra tiếng, người run cầm cập. Kim Vô Vọng biến sắc quay nhanh đầu lại, nhưng không thấy ai.

  Hắn lo lắng thấp giọng: - Nàng thấy gì?

  Chu Thất Thất lắp bắp: - Cửa sổ… có người…

  Kim Vô Vọng: - Có ai? Nàng hoa mắt chăng?

  Chu Thất Thất: - Có… có người! Anh vừa quay đầu lại là hắn đi ngay.

  Kim Vô Vọng: - Là ai?

  Chu Thất Thất: - Là… là ác ma đã hại tôi xấu xí và co quắp tê liệt đó. Tôi thấy rõ… Tôi không bao giờ quên được bộ mặt của hắn.

  Nàng vẫn chưa định thần, giọng nói vẫn hết sức run rẩy.

  Kim Vô Vọng sậm mặt, nhíu mày trầm tư không nói.

  Chu Thất Thất: - Anh, anh cần đuổi theo hắn.

  Kim Vô Vọng lắc đầu nói: - Không kịp!

  Chu Thất Thất hoảng sợ: - Vậy… vậy bây giờ làm sao? Tôi thấy hắn là ăn hết vô, ngủ không được. Lúc nào cũng cảm thấy hắn đâu đó sau lưng, đang chờ cơ hội hại tôi. Nhắm mắt lại là thấy hắn trước mặt gằn gằn.

  Nàng ôm mặt khóc thành tiếng.

  Kim Vô Vọng đứng dậy, để một thỏi bạc trên bàn, rồi kéo tay Chu Thất Thất: - Theo tôi!

  Chu Thất Thất: - Đi đâu?

  Kim Vô Vọng không trả lời, chỉ kéo Chu Thất Thất đi ra ngoài. Hắn đứng trước tửu điếm, dõi mắt định hướng, rồi đi thẳng ra vùng đất hoang ngoài trấn.

  Chu Thất Thất vừa kinh vừa sợ. Nàng thật đã bị ác ma kia làm sợ đến vỡ mật. Trên đời nàng thật chưa sợ ai như sợ “hắn”.

  Kim Vô Vọng nghiêm mặt bước. Vùng đất kia càng đi càng hoang vắng. Nắng đã lên, tuyết cũng hơi tan, tuy Chu Thất Thất không lạnh nhưng vẫn run cầm cập.

  Hai tay nàng vô tình ôm chặt Kim Vô Vọng, ngả người dựa hẳn vào hắn. Nhìn từ sau chỉ thấy một nam tử khôi vĩ đang dìu một thiếu nữ yểu điệu, thật lãng mạn khiến người hâm mộ. Nhìn từ trước thì là một tiên nữ duyên dáng sóng đôi cùng một quỷ nam xấu xí lạnh lùng giữa cánh đồng hoang vu tuyết đọng, ai thấy cũng hoảng hồn.

  Kim Vô Vọng dù đỡ Chu Thất Thất, vẫn đi đứng rất nhanh nhẹn.

  Đi được một đoạn, Chu Thất Thất hỏi: - Phía trước là đâu?

  Kim Vô Vọng trả lời: - Tôi không biết!

  Chu Thất Thất ngẩn người: - Vậy ta đang đi đâu?

  Kim Vô Vọng: - Tôi cũng không biết.

  Chu Thất Thất sợ hãi: - Anh… anh…

  Kim Vô Vọng: - Chút nữa nàng sẽ rõ.

  Ngưng chút, hắn khẽ nói: - Có người…

  Chu Thất Thất thở ra hơi lạnh, nín thở lắng nghe. Quả nhiên sau lưng có tiếng tà áo phần phật trong gió, càng lúc càng gần.

  Kim Vô Vọng không dừng bước cũng không quay đầu lại.

  Chu Thất Thất không dám quay đầu lại, thầm hỏi... “Là ai? Chẳng lẽ là hắn?”

  Tiếng áo trong gió khi đuổi gần đến họ thì nhẹ lại, như người đó chỉ theo sát sau lưng chứ không vượt qua mặt, mà cũng không nói tiếng nào.

  Chu Thất Thất rùng mình, như bị mũi dao nhọn chĩa thẳng vào xương sống. Nàng muốn quay đầu nhìn, lại không dám, càng ôm chặt Kim Vô Vọng.

  Kim Vô Vọng bước nhanh hơn, người sau lưng cũng bước nhanh hơn. Kim Vô Vọng đi chậm lại, người sau lưng cũng đi chậm lại.

  Chu Thất Thất cho rằng “hắn” nhất định là ác ma kia. Nàng thầm nghĩ có lẽ Kim Vô Vọng cố ý dụ “hắn” tới mảnh đất hoang vu này, nhưng để làm gì? Nếu Kim Vô Vọng muốn diệt “hắn”, đã động thủ rồi. Nếu không có ý khử “hắn”, thì Kim Vô Vọng đang làm gì?

  Kim Vô Vọng bước càng lúc càng nhanh, đến cuối mảnh đất hoang thì đánh vòng trở lại. Người sau lưng cũng đánh vòng trở lại theo hắn.

  Chu Thất Thất muốn lên tiếng hỏi, thì Kim Vô Vọng đã dùng thuật truyền âm nói với nàng… “Người này tuy võ công không kém, nhưng nội lực hơi yếu. Tôi đang cố ý làm tiêu hao nội lực của hắn, chờ khi suy giảm nhiều, tôi sẽ ra tay lấy mạng hắn.”

  Chu Thất Thất vừa mừng vừa sợ, muốn hôn hắn để tỏ lòng cảm kích.

  Đột nhiên Kim Vô Vọng ngửa mặt lên trời cười dài: - Tốt… thật tốt…

  Người nọ cũng cất tiếng cười dài: - Tốt… thật tốt…

  Kim Vô Vọng: - Ta biết ngươi phải tới.

  Người nọ cũng nói: - Ta biết ngươi phải tới.

  Kim Vô Vọng: - Ngươi đã tới, sao không lên tiếng?

  Người nọ: - Ngươi đã tới, sao không lên tiếng?

  Kim Vô Vọng cả giận: - Ngươi đang trêu ta? Ngươi nên nhớ, ta và ngươi tuy là bạn đồng môn, nhưng không giao tình. Ngươi cũng nên biết, ta dụ ngươi đến đây là muốn lấy mạng ngươi?

  Người nọ vờ như sợ kinh, “ý” một tiếng, rồi lại nói: - Ngươi đang trêu ta? Ngươi nên nhớ…

  Kim Vô Vọng đột nhiên hét lớn: - Ngươi là ai?

  Vừa nói, vừa ôm Chu Thất Thất quay phắt ra sau. Người nọ thu thế không kịp, xông thẳng đến thiếu điều muốn đụng vào hai người. Hắn chẳng phải là ‘ác ma’ như họ nghĩ, mà là cái bản mặt bẩn thỉu xấu xí… Kim Bất Hoán.

  Không những Chu Thất Thất hoảng hồn biến sắc, mà cả Kim Vô Vọng cũng sửng sốt kinh hoàng, không phải hồ ly mà là sói lang.

  Chu Thất Thất thất thanh: - Là ngươi!

  Kim Vô Vọng phẫn nộ quát: - Là ngươi!

  Kim Bất Hoán cười hăng hắc: - Là tôi! Hai người không ngờ sao?

  Chu Thất Thất lớn tiếng: - Tại sao ngươi thậm thụt lén lút theo sau bọn ta?

  Kim Bất Hoán háy mắt, cười khằng khặc: - Tôi chỉ muốn coi hai người thân thân thiết thiết dẫn nhau đi tới cái này mảnh đất hoang này định làm trò gì? Đây không phải là chỗ tình tứ đâu.

  Kim Vô Vọng giận dữ quát lớn: - Câm miệng!

  Kim Bất Hoán: - Đại ca bảo câm miệng, thì tiểu đệ câm liền.

  Chợt ngửa mặt bật cười hăng hắc: - Hôm nay mới biết đại ca thật là thủ đoạn, chỉ cần hai ba chiêu đã hớt Chu cô nương từ tay Thẩm Lãng.

  Tia mắt Kim Vô Vọng đằng đằng sát khí.

  Chu Thất Thất tức mình mắng lớn: - Ngươi cười cái quỷ gì?

  Kim Bất Hoán lại càng cười to: - Chị dâu trẻ thật là hung tợn! Để tiểu đệ nói cho chị Hai nghe một bí mật. Đại ca đây tuy trông đàng hoàng, nhưng thật ra thì… ha ha ha…

  Chu Thất Thất không nhịn được hỏi tới: - Thật ra thì sao?

  Kim Bất Hoán: - Thật ra thì đại ca rất phong lưu. Từ hồi mười lăm tuổi, anh ấy đã khiến bao nhiêu cô gái mang bệnh tương tư. Càng về sau…

  Hắn cố ý ngưng nói, con mắt chột láo liên.

  Kim Vô Vọng chỉ lạnh lùng nhìn hắn, chẳng ngăn cản.

  Chu Thất Thất nóng ruột hỏi dồn: - Càng về sau thì sao?

  Kim Bất Hoán làm bộ lấm lét, đằng hắng: - Tôi không dám nói…

  Chu Thất Thất: - Ngươi cứ nói… không sao…

  Kim Bất Hoán cười hì hì: - Bị mấy nàng kia quấn quá, đại ca không luyện võ được. Sau này hắn nảy sinh ý độc, hủy đi gương mặt Phan An mỹ nam tử của mình.

  Chu Thất Thất la lên: - Á…

  Kim Bất Hoán: - Hắn hủy dung mạo rồi, tính tình cũng thay đổi, không những hận các thiếu nữ mà cũng chẳng tha cả nam nhân.

  Chu Thất Thất ngây người: - Lại có chuyện như vậy, thì ra là lừa tôi.

  Kim Bất Hoán: - Lừa nàng? Tôi không lừa nàng.

  Chu Thất Thất dậm chân: - Vô duyên! Ai nói chuyện với ngươi!

  Kim Bất Hoán nhìn nàng, rồi quay qua Kim Vô Vọng cười hì hì: - Hiểu rồi! Thì ra chị dâu trẻ đang trách đại ca. Chắc anh Hai đã gạt chị dâu, lại bị tôi phá đám.

  Hắn cứ một một hai hai gọi “chị dâu”, khiến Chu Thất Thất đỏ ửng mặt mày.

  Nàng vừa xấu hổ vừa giận, mắng lớn: - Ngươi nói cái quỷ gì? Ai là ‘chị dâu’ của ngươi!

  Kim Bất Hoán chẳng cãi, chỉ nói tiếp: - Chị dâu, tiểu đệ đã nói chuyện bí mật như vậy, chị cũng nên cho đệ một món quà ra mắt mới đúng.

  Chu Thất Thất: - Được, cho ngươi đây!

  Thẳng tay xáng Kim Bất Hoán ba bạt tai. Hắn không tránh chẳng né, hứng ba cái tát giòn giã.

  Hắn tỉnh bơ vuốt mặt, cười hì hì: - Chị dâu ban tặng, tiểu đệ xin nhận. Bàn tay trắng ngần nõn nà nhỏ bé, vuốt trên mặt thoải mái dễ chịu làm sao. Đại ca, anh thật là có phúc!

  Kim Vô Vọng đột nhiên lạnh lùng hỏi: - Ngươi nói xong chưa?

  Kim Bất Hoán: - Xong rồi!

  Kim Vô Vọng gằn gằn từng tiếng: - Tuy ta với ngươi đã đoạn nghĩa tuyệt tình, nhưng vì nhớ những ngày cùng nhau khôn lớn, ta tha cho ngươi thêm một lần.

  Rồi quát lớn: - Cút! Còn không mau cút đi! Chờ ta đổi ý?

  Kim Bất Hoán chẳng những không nhúc nhích lại còn cười khúc khích: - Đại ca bảo ‘cút’, thì tôi phải ‘cút’, nhưng tôi cần hỏi đại ca một chuyện, hỏi xong rồi ‘cút’ cũng chưa muộn.

  Không đợi Kim Vô Vọng trả lời, hắn tiếp: - Đại ca có biết Thẩm Lãng ở đâu chăng?

  Chu Thất Thất ngạc nhiên: - Vì sao ngươi tìm Thẩm Lãng?

  Kim Bất Hoán cười hăng hắc: - Đâu chỉ mình tôi tìm hắn.

  Chu Thất Thất càng thêm ngạc nhiên: - Ai muốn tìm chàng?

  Kim Bất Hoán: - Ba vị tiền bối Nhân Nghĩa Trang chủ, Đoạn Hồng Tử đạo trưởng, Thiên Pháp đại sư, Kiều Ngũ. Tuy tiểu đệ vô dụng, nhưng mấy người kia không dễ chọc.

  Chu Thất Thất: - Vì sao họ tìm chàng? Tìm chàng có chuyện gì?

  Kim Bất Hoán: - Không có gì, chỉ muốn ‘thịt’ hắn thôi.

  Chu Thất Thất rúng động, vội hỏi: - Tại sao?

  Kim Bất Hoán: - Vì hắn bội ước, vì hắn bề ngoài nhân nghĩa nhưng trong dạ hiểm sâu. Nhiêu đó quá đủ rồi!

  Chu Thất Thất cả kinh trợn to hai mắt: - Thẩm Lãng đã đưa mấy người Triển Anh Tùng và Phương Thiên Lý đến Nhân Nghĩa Trang. Họ đến đó, lẽ ra mọi việc đã được giải thích rõ ràng.

  Kim Bất Hoán: - Bọn Triển Anh Tùng là Thẩm Lãng đưa đến sao?

  Tuy thanh âm của hắn có chút thay đổi, nhưng Chu Thất Thất không lưu ý.

  Nàng ứng tiếng trả lời ngay: - Không sai, tất cả đều là do Thẩm Lãng đưa đến.

  Quay đầu nhìn Kim Vô Vọng: - Anh có thể làm chứng, đúng không?

  Kim Vô Vọng cũng đang kinh ngạc, vuốt cằm: - Không sai! Tôi tận mắt thấy bọn họ vào Nhân Nghĩa Trang.

  Chu Thất Thất: - Không lẽ vào trang rồi lại có chuyện không hay xẩy ra?

  Kim Bất Hoán cười quỷ: - Không sai! Cả bọn đều vào trang.

  Chu Thất Thất thở phào nhẹ nhõm: - Như vậy…

  Kim Bất Hoán lạnh lùng ngắt lời: - Vừa bước qua cổng chính, cả bọn chưa kịp nói tiếng nào, đều lăn đùng ra đất chết tốt, chết gọn gàng không còn một mống.

  Chu Thất Thất thét lên kinh hoàng.

  Kim Vô Vọng thất sắc: - Bọn họ… bọn họ chết ra sao?

  Kim Bất Hoán cười lạnh: - Vừa bước qua cửa là cả bọn cùng ngã xuống tắt thở. Toàn thân không một vết thương, như là bị độc bộc phát mà chết. Bao cao thủ kiến thức sâu rộng ở Nhân Nghĩa Trang không biết họ trúng loại độc gì.

  Hắn ngửa mặt lên trời cười khan: - Hạ độc thật ra cũng chưa lạ. Kì quái là làm sao có thể định đúng thời khắc chất độc bộc phát. Thủ đoạn này thật quá hiểm độc.

  Chu Thất Thất run giọng: - Cái này… cái này tuyệt không phải Thẩm Lãng hạ độc.

  Kim Bất Hoán cười gằn: - Người do chính hắn đưa tới, không phải hắn hạ độc thì là ai?

  Chu Thất Thất: - Là bà ta… là người đàn bà kia!

  Kim Bất Hoán: - ‘Bà ta’ là ai? ‘Người đàn bà kia’ là ai?

  Chu Thất Thất dậm chân: - Ta có nói, ngươi cũng không biết.

  Nàng hớt hải kéo tay Kim Vô Vọng: - Đi! Chúng ta phải đi báo ngay cho Thẩm Lãng.

  Kim Bất Hoán lạnh lùng ngắt lời: - Hai người không cần chuốc thêm phiền toái, sẽ có người khác đi tìm Thẩm Lãng. Hắn không trốn khỏi đâu. Hai người cũng không thể đi.

  Kim Vô Vọng nổi giận trợn mắt quát: - Ngươi dám cản ta?

  Kim Bất Hoán nhe răng ra vẻ sợ sệt: - Tiểu đệ đâu dám. Bọn họ thì…

  Con mắt chột láo liên. Kim Vô Vọng và Chu Thất Thất cũng đưa mắt nhìn quanh.

  Đông nam tây bắc mịt mờ bụi tuyết, mỗi hướng một thân ảnh chầm chậm bước tới.

  Bốn người này mơ hồ đi rất chậm, trong nháy mắt lại đã đến trước mặt.

  Phía đông một người, râu dài phiêu phất, thanh thoát như tiên, gương mặt xanh gầy, đằng đằng sát khí - Bất Bại Thần Kiếm Lý Trường Thanh.

  Phương nam một người, thân cao tám thước, râu ria xồm xoàm, mắt to trợn trắng, mặt mày hầm hầm - Khí Thôn Đấu Ngưu Liên Thiên Vân.

  Mặt tây một người, thân thể gầy yếu, đi được hai bước phải dừng lại ho sặc sụa - Lãnh gia tam huynh đệ đại ca, Lãnh Đại.

  Hướng bắc một người, uy mãnh nhất trong bọn, sát khí trên mặt cũng nặng nề nhất, đương kim phật môn đệ nhất cao thủ - Ngũ Đài Sơn Thiên Pháp đại sư.

  Đây là bốn cao thủ uy danh hiển hách của võ lâm. Nếu họ ngăn trở, khó ai qua được.

  Kim Bất Hoán phi thân ra sau hơn trượng, lớn tiếng: - Các vị hẳn đã nghe rõ những lời đối đáp vừa rồi?

  Liên Thiên Vân quát lớn: - Nghe rất rõ!

  Kim Bất Hoán: - Tại hạ chẳng nói sai, những người đó đều do Thẩm Lãng đưa đến.

  Liên Thiên Vân căm hận gầm lên: - Con bà ngươi, thật cũng đã nói đúng. Không thể tha cho thằng chó Thẩm Lãng kia!

  Tuy lão đã cao tuổi, nhưng trong cơn thịnh nộ vẫn nói năng bốp chát như thuở thiếu thời.

  Kim Bất Hoán: - Các vị cũng nên biết, ở đây có người còn đáng hứng thú hơn cả Thẩm Lãng. Các vị thật may đã tình cờ gặp hắn nơi này.

  Lý Trường Thanh trầm giọng: - Là ai?

  Thật ra thì nãy giờ cả bốn người vẫn chăm chăm nhìn Kim Vô Vọng. Dù hắn vẫn đứng yên, không lộ một cảm xúc, nhưng thật sự trong lòng cũng đang kinh hoàng.

  Kim Bất Hoán lại lớn tiếng: - Các vị nhìn đây, hắn chính là một trong tứ đại sứ giả của Khoái Lạc Vương, ‘Tài sứ’ Kim Vô Vọng. Có lẽ các vị đã nghe qua đại danh của hắn.

  Bốn người kia bước nhanh tới vây Kim Vô Vọng và Chu Thất Thất, những ánh mắt sắc như đao nhìn thẳng vào mặt hắn.

  Chu Thất Thất bất giác dựa sát vào người Kim Vô Vọng.

  Bốn người nhìn Kim Vô Vọng chằm chằm. Hắn cũng chằm chằm nhìn họ.

  Thật lâu đôi bên chẳng nói lời nào.

  Kim Vô Vọng không hỏi cũng đã hiểu ý của bốn người. Bốn người biết rõ mình có hỏi, đối phương cũng chẳng trả lời.

  Đôi bên cứ im lặng nhìn nhau đằng đằng sát khí.

  Sắc trời ảm đạm, gió rét nổi lên như những tiếng hô hào sát phạt.

  Chu Thất Thất chịu hết nổi, lớn tiếng hỏi: - Các người muốn gì?

  Bốn người kia đưa mắt nhìn nàng, rồi lại hướng về Kim Vô Vọng, như khinh thường không thiết trả lời nàng.

  Chu Thất Thất lại la lớn: - Các người cũng phải nói chuyện đi chớ! Im lặng như vậy là nghĩa gì?

  Lần này thì chẳng ai đưa mắt nhìn nàng.

  Chu Thất Thất cắn môi nói với Kim Vô Vọng: - Bọn họ không nói, thì chúng mình đi thôi.

  Kim Bất Hoán bật cười sằng sặc: - Tiểu nha đầu nói thật dễ nghe.

  Chu Thất Thất cả giận hét lớn: - Các người không nói, thì cũng nên xuất thủ. Các người không ra tay, thì chúng ta phải đi. Chẳng lẽ cùng các người ở đây gầm gừ nhau cả đời à?

  Lý Trường Thanh thở dài: - Ngươi còn đợi bọn ta phải xuất thủ sao?

  Lão vẫn một mực ngó trân trân vào Kim Vô Vọng.

  Kim Bất Hoán ứng tiếng vuốt đuôi: - Đúng rồi, ngươi còn đợi bọn ta phải xuất thủ sao? Nếu ngươi thức thời, thì nên ngoan ngoãn bó tay chịu trói, hỏi thì trả lời, tránh cho da thịt chịu đòn.

  Kim Vô Vọng cười gằn không nói.

  Chu Thất Thất mắng to: - Ngươi… đồ xấu xí thối tha, đồ… đồ mắc dịch phải gió…

  Liên Thiên Vân ngắt lời: - Cần gì phải thuyết lí, cứ ba quyền bốn cước đánh ngã bọn chúng trói gô lại mang về hỏi cung.

  Kim Vô Vọng đột nhiên ngửa mặt cười hăng hắc: - Thật oai, thật hay! Kim mỗ hôm nay chấp luôn cả năm người. Xin mời cả năm đại anh hùng, đại hào kiệt của võ lâm hiện thời đồng loạt ra tay. Xin mời, xin mời!

  Chu Thất Thất đảo mắt một vòng, rồi cũng cười: - Thật đáng thương, thật đáng tiếc! Đường đường là năm vị thành danh anh hùng, cao thủ võ lâm, lại lấy đông đánh ít, ỷ thế hiếp người.

  Liên Thiên Vân phẫn nộ quát: - Xú nha đầu, câm cái miệng của ngươi lại, mở to con mắt coi gia gia của ngươi có phải là hạng ỷ thế hiếp người hay không. Tất cả lui lại, để một mình ta ra tay trói tên tặc này.

  Lý Trường Thanh khẽ chau mày. Liên Thiên Vân bước chân lên trước.

  Kim Vô Vọng: - Ngươi dám đơn thân giao thủ với ta?

  Liên Thiên Vân cả giận hét: - Không dám thì ta là cháu nội con rùa ngươi.

  Kim Vô Vọng lạnh lùng: - Ta thấy ngươi nên lui ra thì hơn. Ngày xưa võ công của Khí Thôn Đấu Ngưu Liên Thiên Vân cũng không tệ. Sau vụ Hành Sơn, võ công của ngươi mười phần chỉ còn lại ba. Dám giao thủ với ta sao?

  Liên Thiên Vân điên cuồng hét lớn, hai quả đấm liên hoàn tung ra: - Ai dám giúp một quyền, Liên Thiên Vân ta sẽ liều mạng với người đó.

  Kim Vô Vọng khẽ đẩy Chu Thất Thất, dịu dàng: - Cẩn thận!

  Hắn vừa nói vừa nghiêng người tránh đường quyền của Liên Thiên Vân.

  Lý Trường Thanh đứng ngoài quan sát, thấy tư thế của Kim Vô Vọng, nhận ra ngay người này mang tuyệt kĩ. Lão lui về sau mấy bước, nháy mắt với Lãnh Đại.

  Lãnh Đại hiểu ý bước tới, ho khan: - Chuyện gì?

  Lý Trường Thanh trầm giọng: - Võ công người này cao sâu khó lường. Cỡ bốn mươi chiêu, nếu Tam đệ không thua thì khí lực cũng suy giảm nhiều, trước sau gì rồi cũng sẽ bại dưới tay hắn.

  Lãnh Đại: - Cũng đúng!

  Lý Trường Thanh: - Gần đây công lực của ngươi ra sao?

  Lãnh Đại khẽ cười: - Cũng thường!

  Lý Trường Thanh: - Những cơn ho kia…

  Lãnh Đại lại cười: - Muốn không ho, cũng được!

  Lý Trường Thanh đảo mắt nhìn quanh. Kim Bất Hoán khoanh tay đứng nhìn, miệng cười đắc ý. Thiên Pháp đại sư như muốn xông vào, lại ngại lời của Liên Thiên Vân, không tiện xuất thủ.

  Hai người vô tình hay hữu ý, một tả một hữu chặn đường Chu Thất Thất.

  Lý Trường Thanh thấp giọng: - Xưa nay Kim Bất Hoán ít khi xuất thủ. Thiên Pháp đại sư sau lần bị Thẩm Lãng đả thương vẫn chưa hoàn toàn phục hồi. Còn ta… Tóm lại, tình hình này, chắc ngươi phải ra tay. Ngươi tự tin sẽ thắng được hắn chăng?

  Lãnh Đại: - Không ngại thử!

  Lý Trường Thanh: - Tốt lắm! Nhưng bây giờ chưa được, ngươi cũng biết lão Tam tánh nóng như lửa. Phải chờ đến lúc lão thi triển cái chiêu kia, thì nhảy vô liền. Bây giờ đã hơn hai mươi chiêu, khoảng mười bảy mười tám chiêu nữa, lão Tam nhất định sẽ thi xuất cái chiêu ấy, ngươi hiểu chứ?

  Lãnh Đại gật đầu: - Hiểu!

  Tuy hắn nói nhiều hơn Lãnh Tam, cũng không nói thêm quá một tiếng.

  Liên Thiên Vân ra hơn hai mươi chiêu liên tiếp, quyền công mạnh mẽ như thể dời núi lấp biển.

  Trong lúc nhất thời, Kim Vô Vọng bị mãnh quyền vây hãm, chỉ nhờ vào khinh công tuyệt hảo mà tránh chứ chưa công.

  Quyền phong do hai người giao đấu thổi tuyết băng bay loạn. Tuyết được thêm lực bay chạm vào da lưu lại những dấu đỏ. Chu Thất Thất đã bị hai ba dấu trên gương mặt trắng ngần.

  Nàng đứng nhìn, vừa kinh hãi vừa lo lắng, thầm nghĩ… “Ai nói công phu của Liên Thiên Vân đã giảm sút? Nếu công lực bây giờ chỉ là ba phần mười của năm xưa, thì ngày ấy chỉ một quyền của lão cũng đủ sức lấy mạng bất kỳ cao thủ nào. Kim Vô Vọng đã nghe tin đồn bậy mà nghĩ sai rồi. Nếu hắn không thắng nổi một người, thì… phải làm sao?”

  Chu Thất Thất vốn tính thẳng thắn. Nàng thường làm những chuyện khác người, chẳng kể gì đến lễ giáo quy củ. Nếu nàng thiên về ai, thì chỉ mong người ấy thắng. Đối phương là chính là tà, là đúng là sai, nàng chẳng lưu tâm. Đôi bên giằng co, nàng hận sao Kim Vô Vọng không một chưởng đập chết Liên Thiên Vân, chẳng nghĩ tới lão Liên là người tốt hay người xấu. Nàng lo lắng bồn chồn khi thấy Kim Vô Vọng rơi vào thế thủ.

  Nàng không hiểu rằng công lực của Liên Thiên Vân thật đã giảm sút rất nhiều, so với ngày xưa mười phần chỉ còn lại hai ba. Liên Thiên Vân vốn tính nóng nảy, đã đem hết ba phần công lực còn lại thi xuất, chẳng chừa một phần để phòng thân.

  Kim Vô Vọng thì dồi dào kinh nghiệm giao đấu, đã nhanh chóng nhận ra điểm yếu này. Hắn không liều mạng, mà chỉ cốt làm tiêu hao khí lực của lão Liên, vì hắn còn phải dưỡng sức đối phó với bốn người kia, hoặc để mở đường máu thoát thân.

  Thế công của Liên Thiên Vân quả nhiên từ từ suy yếu.

  Những chiêu thức sắc bén của Kim Vô Vọng đang dần dần chiếm được thượng phong.

  Liên Thiên Vân đột nhiên tung ra hai quả đấm thẳng vào ngực Kim Vô Vọng, một chiêu mãnh hổ “phá đá rung trời”.

  Lý Trường Thanh trầm giọng: - Chiêu thứ ba mươi tám của lão Tam.

  Lãnh Đại gật đầu ra vẻ hiểu ý, tập trung tinh thần vào cục diện.

  Kim Vô Vọng quay người tránh chiêu mãnh hổ, trụ khí dưới chân, dưỡng lực thủ thế, chuẩn bị sẵn sàng tiếp chiêu sắp tới của Liên Thiên Vân.

  Liên Thiên Vân chợt quay ngược lại rồi đứng yên bất động, miệng quát lớn: - Dừng tay!

  Tiếng quát như sấm rền vang dội muốn đục thủng màng nhĩ của Chu Thất Thất. Đầu óc nàng choáng váng quay cuồng, tai ù đi không nghe được thanh âm nào khác.

  Kim Vô Vọng đang đứng tấn bỗng cảm thấy một luồng khí theo tiếng quát truyền tới, ngực như bị búa đập vào. Hắn thoáng rung động, nhưng tinh thần vẫn bình yên, thẳng người thủ thế.

  Một thân ảnh gầy gò phi thân tới như một cây đao cắm giữa Kim Vô Vọng và Liên Thiên Vân, Lãnh Đại.

  Khi Liên Thiên Vân quát to, chính là lúc thi xuất tuyệt kĩ của mình, chiêu độc nhất vô nhị đã vang danh thiên hạ, “Thiệt Để Chùy” (búa lưỡi).

  Thiệt Để Chùy” là công lực phát ra nơi chót lưỡi, một loại khí công cao siêu bậc nhất trong võ học. Uy lực và tính chất cũng gần như “Sư Tử Hống” của Phật môn. Khi lão uốn lưỡi quát lớn hai tiếng “dừng tay”, là chủ ý khiến đối phương rúng động hồn phi phách tán, giữa lúc đó búa khí công sẽ giáng xuống.

  Liên Thiên Vân xưng danh Khí Thôn Đấu Ngưu lẽ tất nhiên khí công không kém. Khi công lực của lão còn nguyên vẹn, bao nhiêu cao thủ trong võ lâm đã thất thủ trước chiêu Thiệt Để Chùy lợi hại này. Tiếc thay công lực của lão giờ chỉ còn non nửa, uy lực của “Thiệt Để Chùy” mười phần chỉ còn lại hai ba. Kim Vô Vọng tuy bị trúng chiêu, nhưng chỉ kinh mà không loạn.

  Liên Thiên Vân không phải không biết Thiệt Để Chùy đã mất đi oai lực, nhưng tính trời sanh không cam lòng chịu thua, nên mỗi khi đến tình thế cấp bách, lại thi xuất độc chiêu. Lý Trường Thanh cùng lão nhiều năm huynh đệ, đã đoán ra lão sẽ dùng chiêu này.

  Thiệt Để Chùy vừa xuất ra là Lãnh Đại lập tức phi thân vào.

  Liên Thiên Vân cả giận thét lớn: - Mau tránh ra, ai mượn ngươi nhảy vô!

  Lãnh Đại mỉm cười: - Lão đã bảo người ‘dừng tay’, giờ đến phiên tôi xuất thủ.

  Liên Thiên Vân còn đang ngớ ngẩn đã bị Lý Trường Thanh kéo lui trở lại.

  Kim Bất Hoán cười hì hì: - Thú vị! Thật thú vị thay.

  Thiên Pháp đại sư trầm giọng: - Để bổn tọa…

  Kim Bất Hoán ngắt lời: - Đại sư không cần phải vội? Tên này giờ như cá trong lưới. Đại sư nên thưởng thức võ công của Lãnh gia tam huynh đệ mà cho tới nay vẫn chưa mấy ai tận mắt chứng kiến?

  Thiên Pháp đại sư trầm ngâm dừng bước.

  Tuy Lãnh gia tam huynh đệ mang thân phận tôi tớ ở Nhân Nghĩa Trang, nhưng võ công của họ thuộc hạng cao thủ hàng đầu.

  Anh em họ vốn không cầu danh cũng không cầu lợi, chẳng can dự vào chuyện giang hồ. Nếu không nguy hại đến Nhân Nghĩa Trang, họ quyết không bao giờ xuất thủ. Nhưng một khi bọn họ ra tay, đối thủ không mấy ai sống sót, nên trong giang hồ rất ít người biết lai lịch võ công của họ.

  Thân thế của họ lại càng thêm thần bí. Họ chẳng mở miệng nhắc tới bao giờ. Có ai đi bốn phương tám hướng hỏi thăm cũng sẽ không tìm ra manh mối.

  Võ công và thân thế đều thần bí, tính tình của họ cũng lạ lùng khó hiểu, khiến ba huynh đệ trở thành “Giang Hồ Kỳ Nhân Thần Bí”.

  Thiên Pháp đại sư cũng động lòng hiếu kỳ, muốn tận mắt thấy công phu kinh người của Lãnh gia tam huynh đệ đại ca, Lãnh Đại.

  Lãnh Đại lại khom người ho sặc sụa.

  Chu Thất Thất động lòng khẽ nói: - Thân lão tử có bệnh, còn muốn cùng người giao đấu sao?

  Lãnh Đại ngẩng đầu nhìn nàng, mỉm cười thiện cảm: - Đa tạ hảo tâm!

  Rồi lại ho…

  Chu Thất Thất thở dài: - Còn bao nhiêu người ở đây, chẳng lẽ lão tử cứ nhất định phải xuất thủ? Kim huynh, anh cho lão về thôi, đấu với người khác.

  Kim Vô Vọng cười lạnh, không nói.

  Kim Bất Hoán gằn gằn: - Chu cô nương, à quên… chị dâu trẻ, chị Hai lo lão bệnh đánh không nổi sao? Để khi lão khiến chị Hai thành quả phụ, chị mới biết cái lợi hại của lão.

  Chu Thất Thất giận dữ, muốn ra tay đập hắn một trận.

  (Hết hồi 13)

  Hồi 12 << >> Hồi 14
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/17
 7. Ha Chau Ngoc Tran

  Ha Chau Ngoc Tran Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
 8. guco

  guco Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  sao trong này ít bình luận thế nhỉ. Có ai giống mình không, bộ này thật sự không thích nữ chính
   

Chia sẻ trang này