Vì em là Bình An - Hoàn thành - Sherry

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi Ai_Sherry, 17/9/19.

 1. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Ôi, Ellai chết thật rồi, không sống lại đâu, nàng làm mình xấu hổ vì thấy óc tưởng tượng của mình kém xa độc giả :)).
  Hi vọng tới cuối truyện nàng không chửi mình vì đã làm nàng thất vọng :-s. Cố lên, sắp tới đích rồiiii.
   
 2. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.547
  Được thích:
  2.785
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  Em cũng có thấy An thay đổi như chị nói nhưng thỉnh thoảng lại có chi tiết thể hiện An vẫn như lúc đầu, những lúc đấy mới thấy gượng ép. Ví dụ như cuối chương vừa rồi ấy chị.
   
 3. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  À, đoạn “nữ chính hạng bét” ý hả? Đấy là cách nói nhún nhường tí thôi chứ tầm này là An cũng biết rõ Thành theo đuổi rồi mà. Vì không đáp lại được nên từ tiềm thức mới có lùi lại xíu cho đỡ áy náy chứ không phải thiếu tự tin như hồi đầu đâu.
   
 4. lâm băng1997

  lâm băng1997 Gà cận

  Bài viết:
  482
  Được thích:
  246
  Đã thích:
  271
  GSP:
  Ap
  Em công nhận là bộ này dài ghê á!
   
 5. lâm băng1997

  lâm băng1997 Gà cận

  Bài viết:
  482
  Được thích:
  246
  Đã thích:
  271
  GSP:
  Ap
  Con số chương mà em ước ao!
   
 6. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Cám ơn em, và chúc em sớm đạt được mơ ước nhé =D>.
   
  lâm băng1997 thích bài này.
 7. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 44. Sự kiện động trời


  Ba tháng kể từ buổi đấu giá, các mạnh thường quân lần lượt chuyển hết tiền. Sau khi đích thân dự lễ khởi công trạm xá đầu tiên trong dự án, An liền tổ chức một buổi tiệc tri ân nho nhỏ dành cho các cá nhân, tổ chức ủng hộ quỹ, những đối tác liên quan và một vài nhân vật tiềm năng.

  An cầm ly rượu đi vòng quanh phòng, chạm ly và hỏi han từng vị khách. Càng ngày, cô càng buộc phải quen với việc giao tế và coi đó là một phần nhiệm vụ của mình.

  Trong những buổi gặp mặt thế này, chính trị luôn là đề tài ưa thích dù đôi lúc đó cũng là nguồn cơn nhiều vấn đề rắc rối do xung đột quan điểm. Như lúc An đang lượn qua lượn lại thì bị kéo vào cuộc tranh luận của đại diện hai công ty đến từ châu Âu. Một người nói rằng chính phủ Niger chưa phải quá tồi còn một người dự đoán là với cách quản lý này thì chỉ tối đa hai năm nữa Niger sẽ còn tệ hại hơn Zimbabwe. Sau khi đưa ra đủ loại lý lẽ mà không ai chịu ai, một người bỗng quay ra chủ nhân bữa tiệc:

  - Cô An nghĩ sao?

  - Tôi chỉ làm kinh tế, ít chú ý tới chính trị. - Cô nói lảng, với những chủ đề nhạy cảm thế này không bao giờ cô nêu quan điểm công khai. - Nhưng hẳn các anh phải thừa nhận một thực tế là quân đội Niger rất tinh nhuệ. Một đất nước có quân đội mạnh thì chắc chưa đến nỗi.

  - Cô nói gì cơ? - Cả hai anh chàng cùng phá lên cười. - Quân đội Niger cực kỳ ăn hại. Lính thì đến từ những gia đình nghèo đói phải cho con cái nhập ngũ kiếm miếng ăn, sĩ quan thì toàn con ông cháu cha vừa tham lam vừa dốt nát. Mục ruỗng từ trên xuống dưới.

  - Sao có thể? - Cô kinh ngạc. - Vệ sĩ riêng của tôi là sĩ quan Niger nè, anh ấy cực kỳ xuất sắc. Một tay anh ấy đã cứu tôi khỏi bọn bắt cóc đó.

  - Thế thì cô phải thấy mình vô cùng may mắn, đấy là số rất rất hiếm.

  ……

  Câu chuyện vu vơ trong bữa tiệc ám ảnh An không dứt. Ngay sáng hôm sau cô chịu không nổi phải nhấc máy gọi một vài người quen, quyết tâm hỏi cho ra lẽ để thoả mãn trí tò mò. Đầu giờ chiều, cô kêu Tidj lên văn phòng, quẳng cho anh ta một tập tài liệu dày.

  - Đây là cái gì vậy?

  - Hồ sơ của anh. - An khoanh tay, ngả người vào ghế. - Lúc anh nói là anh từng đi nhiều nơi, tôi tưởng ý anh là đi trong Niger và một vài nước quanh đây… Sao anh không kể với tôi anh có hai quốc tịch và anh là cựu binh Mỹ?

  - Tôi nghĩ chuyện đó không quan trọng.

  - Vậy chuyện anh từng chiến đấu ở Iraq, là cựu đặc vụ Homeland và Delta Force? - An thủng thẳng nói. - Đừng ngạc nhiên, hồ sơ của anh là tối mật nhưng anh biết đấy, ở Niger, tôi có thể mua mọi thứ tôi muốn.

  - Tôi là vệ sĩ của cô, tôi chỉ chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho cô chứ không có nghĩa vụ phải khai báo nhân thân.

  Tidj bình tĩnh trả lời, mặt không đổi sắc. An tự hỏi liệu hắn có ngạc nhiên chuyện cô đã tìm hiểu về mình không.

  - Còn gì khác anh muốn kể tôi nghe không?

  - Những gì cần cô đã biết hết rồi còn gì.

  Cô chống tay lên bàn, người hơi nhoài về phía trước:

  - Không, còn nhiều chuyện khác tôi chưa biết… Nếu anh không kể rõ ra với tôi bây giờ, anh có thể về doanh trại ngay hôm nay.

  - Ý cô là sao?

  - Là tôi đuổi việc anh. - Cô mỉm cười. - Tôi không chịu được cảm giác người thân tín nhất không thành thật với mình.

  Tới đây thì Tidj hơi sốc, cố giải thích rằng hắn về Niger làm việc chỉ để gần gia đình còn nhiệm vụ bảo vệ cô là từ cấp trên giao xuống.

  - Anh làm với tôi bao lâu rồi, anh thừa biết tôi không phải đồ ngu, đừng nói chuyện trẻ con như vậy nữa. Nếu không muốn nói thật, anh có thể đi, tôi không ép.

  Hắn im lặng một chút rồi cuối cùng quyết định “khai” hết.

  Khoảng hơn hai năm trước, Tidj đang phục vụ trong quân lực Mỹ thì nhận được email từ một tài khoản lạ. Người này đề nghị hắn bỏ việc và quay về Niger. Đầu tiên hắn chỉ nghĩ là thư lừa đảo như vô số thư rác khác, cho đến khi thấy những bức ảnh gia đình hắn đính kèm. Đọc kỹ lại thì Tidj phát hiện người kia đã rất chu đáo khi chỉ rõ từng đường đi nước bước và quan trọng nhất là mức lương đặc biệt hắn có thể nhận được trong thời gian bảo vệ An. Chỉ cần theo cô độ hai năm, hắn sẽ có số tiền tương đương hai mươi năm làm đặc vụ ở Delta Force mà công việc thì vô cùng nhẹ nhàng, không phải đối mặt với cái chết rình rập. Với số tiền này, hắn có thể lo cho bố mẹ, em trai và lấy vợ. Vì vậy, sau một tuần suy nghĩ, Tidj đồng ý. Mọi thủ tục giải ngũ nhanh chóng, thuận lợi ngoài dự kiến, hắn trở về và gia nhập quân đội Niger với lon trung uý. Có điều, chính các lãnh đạo lại bối rối không biết xếp một người xuất sắc như hắn làm gì, quan trọng hơn, không ai muốn một “lính đánh thuê” từ ngoài vào leo cao trong hệ thống để nắm được những bí mật cũng như cách bộ máy vận hành. Vì vậy, tất cả đều thở phào khi có tin một tài phiệt từ Việt Nam qua đang tìm vệ sĩ, liền vội vàng tiến cử hắn. Tiền lương chính phủ trả chẳng đủ ăn sáng, cafe nhưng cuộc sống của Tidj rất thoải mái, chủ yếu nhờ sự hào phóng của người kia.

  - Nói vậy anh cũng không biết ai thuê anh hả?

  - Không. Anh ta, hoặc cô ta, chỉ bảo tôi về Niger. Tự tôi đã phải tìm cách để được chọn tiến cử tới Sunflower.

  - Vậy anh nhận lương thế nào?

  - Bitcoin. Tôi chưa từng nói chuyện với người đó, tất cả đều qua email hoặc tin nhắn, cô có thể đọc nếu muốn. Tôi từng thử truy tìm nhưng không lần ra được bất kì dấu vết nào.

  An day thái dương, cố gắng tìm lời giải khả dĩ cho bài toán hóc búa này nhưng mọi khả năng đều rất mơ hồ.

  - Với nghiệp vụ của anh, anh có giả thiết nào không?

  - Theo tôi, khả năng cao nhất là anh trai cô.

  Nhật ư? Tại sao hắn lại phải làm phức tạp hoá lên mọi chuyện…? Đang miên man suy nghĩ, An bỗng giật mình nhớ lại ngày được thông báo có vệ sĩ, cô đã nhăn nhó ra sao. Nếu giả sử lúc đó phát hiện hắn còn kỳ công đi tìm một trong những người giỏi nhất thế giới thì cô sẽ phản ứng mạnh tới cỡ nào? An thở dài, cảm thấy sự cố chấp của mình đôi khi làm phiền người khác quá nhiều. Thực tế, Nhật đã rất vất vả chỉ để quan tâm, chăm sóc cô.

  Ngay sau khi Tidj ra khỏi phòng, khép cửa sau lưng, An liền nhấc điện thoại, bấm dãy số quen thuộc.

  - Anh chuẩn bị họp, có việc gì không? - Tiếng Nhật gấp gáp.

  - Em mới nói chuyện với Tidj, ảnh kể em nghe hết trơn hết trọi rồi… Em muốn cám ơn hai.

  Đầu bên kia im lặng một giây.

  - Chuyện thuê anh ta ấy hả? Đấy là việc tối thiểu anh phải làm thôi.

  Và trước khi Nhật tắt máy, cô còn nghe tiếng chân chạy, có vẻ như hắn đang rất vội.

  ………………

  Cuộc đời luôn là một chuỗi những bất ngờ, những điều không một ai có thể tưởng tượng. Vào thời điểm An nỗ lực nhất để hoàn toàn gạt bỏ Quân khỏi đầu thì hình ảnh hắn lại tràn ngập.

  Nghĩa-đen.

  Chỉ qua một đêm, cái tên Bùi Anh Quân đột nhiên chiếm trọn mọi tiêu điểm truyền thông, cả Việt Nam và quốc tế. TV, báo mạng, báo giấy, forum, mạng xã hội và bất kỳ phương tiện kết nối thế giới loài người nào đều tập trung vào sự kiện động trời này.

  Tân chủ tịch của Blue Ocean, một trong những tập đoàn lớn nhất, bị bắt. Không tại ngoại, không được gặp ai ngoài luật sư. Đi theo hắn là hơn trăm bị cáo khác, bao gồm ba bộ trưởng, cùng vô số tin đồn dồn vào một phó thủ tướng.

  Vụ án vẫn tiếp tục được điều tra mở rộng nhưng những người thạo tin đã kịp điểm sơ qua vài tội danh chính như xâm phạm tài nguyên quốc gia, gian lận thương mại, hối lộ có tổ chức với tổng mức tù giam tối thiểu mười lăm năm, nặng hơn là chung thân đến tử hình. Blue Ocean, Bùi Anh Quân trở thành những từ khoá phổ biến nhất thời điểm này. Ngoài hàng ngàn bài phân tích chuyên môn, những người tâm linh thậm chí còn kết luận Ocean là một cái tên rất xấu về mặt phong thuỷ. Trước có Ocean Group thì giờ đến lượt Blue Ocean.

  ……

  - Em nghĩ kỹ chưa? - Thành nhìn An tất bật xoay quanh phòng, lo lắng hỏi.

  - Dạ chưa, giờ em chả muốn nghĩ chi hết trơn.

  Cô vừa trả lời vừa ném quần áo, giấy tờ vào vali. Nếu hồi chiều Dương không nhanh tay kịp vớt cho cô chiếc vé máy bay cuối cùng của chuyến gần nhất là sáng hôm sau thì có lẽ cô đã thuê chuyên cơ.

  - Em có nghe được tin tức gì không?

  - Như báo đăng, không hơn. - An sập mạnh vali. - Vậy nên em mới về. Anh thì sao?

  - Anh mua vé hai tuần nữa, giờ anh còn kẹt ít việc.

  - Dạ, vậy hẹn gặp anh sau nghen. - Cô nói trong lúc vẫn đang chăm chú kiểm tra số hiệu chuyến bay.

  Thành thở dài. Lòng hắn cũng đang như lửa đốt. Tại sao Quân bị bắt mà hắn lại không nghe động tĩnh gì trước? Là người rất thân cận với Quân, theo lẽ thường Thành đã phải bằng cách này cách khác bị triệu tập. Nhưng mọi thứ với hắn vẫn không có gì thay đổi. Thành biết giờ về nước là rất nguy hiểm, bản thân lại thân cô thế cô không ai bảo vệ nhưng hắn vẫn quyết về. Quân luôn là người hắn coi như anh trai, không có lý do gì hắn bỏ rơi gia đình mình lúc khó khăn.

  ……

  Nhật đón An ở sân bay với cái nhăn mặt.

  - Em về làm gì? Dù chia tay hai năm rồi thì người ta vẫn sẽ kiếm cớ tìm em, chưa kể em còn từng làm ở YNE nữa.

  - Em xin lỗi hai nhưng em không thể dừng được, nếu không em sẽ ân hận suốt đời.

  Hắn thở dài.

  - Thôi được rồi, anh sẽ nghe ngóng tình hình cho em.

  Nhưng lần này, xem ra Nhật đã lo lắng thừa thãi.

  Không ai đả động tới An ngoài đám báo lá cải đào lên viết mấy bài ăn theo đậm chất cải lương. Bên điều tra, kiểm sát đều không có động tĩnh gì, như thể người ta đã quên hẳn cô. Sau một hồi ngẫm nghĩ thì Nhật và An thống nhất rằng có thể vì tội danh của Quân đều từ các hoạt động khác, không phải YNE mà cô chưa từng làm việc gì liên quan tới tập đoàn nên không thuộc diện điều tra.

  Tất nhiên, nơi đầu tiên An đến sau khi về nước là nhà ông Tường. Ông Tường được điều tra tại ngoại và người tạm điều hành tập đoàn thời gian này là Khang. Bà Trâm nhìn già hơn hẳn nhưng vẻ sang trọng, điềm tĩnh vẫn y nguyên. Cô thầm phục bản lĩnh của bà, bắt đầu hiểu vì sao suốt bao năm bà chỉ chủ yếu làm hậu phương cho chồng mà ông Tường vẫn luôn bày tỏ sự trân trọng công khai đối với vợ.

  Tiếc thay, gia đình Quân không cho cô thêm được tin tức gì hơn. Và lạ lùng một điều, không một ai đả động tới Linh hay có bất kỳ dấu hiệu nào về việc cô ta đang tồn tại trong đời sống của họ. Ngay cả Nhật lúc này cũng mới thừa nhận hắn không nghe thấy bất cứ tin đồn nào liên quan đến chuyện hẹn hò của Quân.

  Buổi chiều hôm từ nhà ông Tường về, đang ngồi suy nghĩ vẩn vơ thì An bị tia nắng chiếu qua kính cửa sổ rọi vào mắt. Cô đưa tay định kéo rèm thì một mảnh kí ức đột nhiên trở lại.

  An lao vào phòng Bích với thái độ vô cùng vội vã.

  - Bích, cho An mượn xe nào bạn ít xài nhất á.

  - Ơ… lấy con Mini Cooper, con đấy Bích thỉnh thoảng mới chạy, anh Nhật mới mang đi bảo dưỡng nên ok lắm. - Bích chép miệng khi thấy gò má tái nhợt của cô. - Bạn có ổn không hay để mình đưa đi?

  An lắc đầu từ chối, cầm chìa khoá xe xuống thẳng garage. Cô đã phải cố gắng ép mình bình tĩnh để có thể lái xe an toàn giữa dòng người đông đúc. Nơi cô vội đến không đâu khác ngoài toà nhà cao nhất trung tâm thành phố, “căn cứ bí mật” của Quân.

  An run rẩy đặt ngón tay lên thiết bị quét, không dám chắc vân tay của mình còn trong hệ thống dữ liệu.

  “Ke...eng.” Cửa thang máy mở ra mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

  Căn penthouse vẫn không khác gì so với lần cuối cô đến. Đây vốn là nơi nghỉ ngơi cuối tuần yêu thích ngày xưa của An và Quân nhờ vị trí thuận tiện mà vẫn rất biệt lập của nó. Cô đi loanh quanh giữa căn nhà rộng thênh thang, tự hỏi đã bao giờ cô từng thấy nó lớn tới mức này chưa?

  Đáng ngạc nhiên hơn, mọi thứ đồ đạc của An vẫn còn nguyên, không khác gì hai năm trước. Ngoài cô và Quân, nơi này không còn dấu hiệu của bất kỳ ai khác, thậm chí không có cả dấu vết lục soát. Đúng như Quân từng nói, đây là nhà an toàn, tuyệt đối tách biệt về mặt giấy tờ nên có vẻ như đã không bị bên điều tra tìm đến.

  An tẩn mẩn mở từng cánh tủ trong phòng ngủ chính dù không biết mình đang tìm kiếm cái gì. Cô chỉ cảm thấy mình đã bỏ sót điều gì đó. Bức tranh ghép hình vẫn còn thiếu nhiều mảnh quan trọng. Cuối cùng, khi cô mở một ngăn tủ trong góc sâu thì bắt gặp cái két nhỏ khoá bằng vân tay và mã số. An hồi hộp đặt ngón tay mình lên, không ngờ được chấp nhận, trên màn hình nhỏ hiện ra tám gạch đứt tương đương tám kí tự mật khẩu.

  Cô thử tới thử lui, nào sinh nhật Quân, nào sinh nhật ông Tường, bà Trâm và Khang, đảo vị trí các số nhưng đều sai. Và tiếp theo đó cô phải chờ tới bốn tiếng. Hệ thống khoá két này chỉ cho phép nhập tám lần mật khẩu liên tục, nếu sai hết thì sau bốn tiếng mới được nhập lại vân tay và có tám lần thử tiếp. An không dám mạo hiểm gọi người phá khoá vì với tính cách của Quân, chắc chắn hắn đã cài đặt để huỷ hết mọi thứ bên trong nếu cố dùng vũ lực tác động.

  - Con đang ở đâu? Sao không về nhà? - Ông Công lo lắng hỏi. - Bích bảo con cầm xe nó đi từ hôm kìa, có chuyện gì không?

  - Dạ không, ba đừng lo, con mắc chút việc thôi hà.

  Đã bốn ngày nay An ăn ngủ ở đây chỉ để tìm cách mở cái két mà không ra. Cô đã thử đủ mọi trường hợp, số điện thoại của hắn, thậm chí cả sinh nhật, số điện thoại của cô, ngày hai người chính thức yêu nhau… nhưng đều không phải.

  An chán nản nằm vật ra giường.

  Ánh mắt chạm vào trần nhà khiến cô bật dậy. Cô đột nhiên nhớ lại tối hôm về gặp ông Công, Quân đã “biểu diễn” cho cô xem căn phòng toàn kính, và đó cũng là ngày cô lần đầu nói yêu hắn. Đây là phương án cuối cùng cô có thể nghĩ tới.

  An run run bấm mật khẩu.

  Cạch!

  Không phải tài liệu quan trọng như tưởng tượng, tất cả những gì cô lấy được bên trong két chỉ là viên Dzi tám mắt, một hộp nhẫn và một chiếc iPod nano.

  Hộp nhẫn chính là món đồ hắn đã mua đấu giá từ cô hôm ở Niger. Cầm chiếc nhẫn tẩn mẩn ngắm nghía, cô chợt đọc thấy dòng chữ khắc ở mặt trong “till next life”. “Tới kiếp sau” ư? Quân có ý gì nhỉ? Hắn không định tự tử đó chứ? An lắc đầu, hắn sẽ không bao giờ làm như vậy.

  Chỉ tới khi cắm tai nghe chiếc iPod, cô mới từ từ hiểu ra. Mọi mảnh ghép dần trở về vị trí, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi mà ngoài Quân, không ai có thể trả lời.

  ………………

  Ngồi ở phòng chờ, An bồn chồn nhìn đồng hồ liên tục, đến mức ông Sâm, luật sư của Quân, còn phải sốt ruột thay.

  - Cháu cứ bình tĩnh, chúng ta tới sớm mà.

  - Xin lỗi chú. Tại con hồi hộp quá. - Cô cười gượng. - Con cám ơn chú thiệt nhiều, nhờ chú con mới vô được đây.

  Ông Sâm cười khổ. Vụ đại án lần này lớn đến mức ngoài luật sư, không một ai khác được tiếp xúc với các bị can. Vả chăng, cũng chẳng ai muốn dây vào ngoài cô nàng tiểu thư không biết trên dưới đang ngồi cạnh ông. Thực ra, vốn ông không hề muốn đưa An hay bất cứ ai khác theo mình nhưng ông chẳng có lựa chọn. Thế lực của Sunflower đủ mạnh để giúp An được chấp thuận vào gặp Quân thì ông còn có thể cản thế nào?

  Trước sốt ruột là vậy mà tới lúc người xuất hiện ở ngưỡng cửa, An lại sững ra. Quân cũng không giấu được ngạc nhiên khi thấy cô. Cả hai đứng nhìn nhau chằm chằm, như thể ông Sâm và hơn chục cán bộ giám sát dày đặc xung quanh đều biến mất.

  Nước mắt An ứa ra vừa đúng lúc Quân dang tay, cô liền lao vào vòng tay hắn, khóc nức nở. Mãi tới lúc ngồi xuống ghế, cô vẫn còn thổn thức. Ngoài trang phục, đầu tóc, hắn hầu như không thay đổi, chắc hẳn tội phạm kinh tế được đối xử khác các tội danh khác.

  - Em về bao giờ thế?

  - Cuối tuần trước, vừa biết tin là em về liền.

  Cả hai im lặng một chút. Cán bộ, điều tra viên đang đứng vòng trong vòng ngoài nhằm đảm bảo nửa lời cũng không lọt khỏi tai. An liếc xung quanh rồi bỗng nói, không to nhưng đủ rõ ràng:

  - Till next life? Anh nghĩ em kiên nhẫn dữ ha?

  Mọi người, kể cả ông Sâm đều tròn mắt nhìn An, không hiểu cô vừa nói gì. Chỉ mình Quân không tỏ vẻ ngạc nhiên nhưng khuôn mặt rúm lại, ánh mắt đầy đau khổ và bất lực.

  - Anh xin lỗi, anh chỉ muốn điều tốt nhất cho em.

  - Đó là quan điểm của riêng anh… - An mân mê chiếc nhẫn lồng sợi dây chuyền đeo trên cổ. - nhưng còn em thì sao?

  _____________

  Duyên Nguyễn 2101 Thanhkhe Lê La Chương mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/20
  mavis_dracula, suongthuytinhThanhkhe thích bài này.
 8. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.547
  Được thích:
  2.785
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  Đúng là không ai nghĩ đến tình huống này trong khi nó lại có nguy cơ cao. :))
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 9. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  98
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  87
  GSP:
  Ap
  Mình có nghĩ nhưng k dám nói sợ tác giả đổi đáp án nữa lại xoắn não
   
  Ai_SherryLê La thích bài này.
 10. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Đây vẫn là truyện tình cảm mà, với mình không phải team quá “cẩu huyết” nên không xoắn não đâu. Chỉ hi vọng trong phạm vi truyện thì độc giả cảm thấy mọi mảnh ghép hợp lý chứ không vênh váo ngược ngạo là mừng rồi ;)).
  Giờ thì chính tác giả cũng đang mong đợi hồi hộp chờ tới lấp hố để đón phản hồi của độc giả :">.
   
  Duyên Nguyễn 2101 thích bài này.
 11. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 45. Đế chế sụp đổ (1)


  Ba năm trước.

  Cái chết đột ngột của Phó tổng thanh tra Chu Thành Lân khởi đầu cho một loạt sự kiện sau đó, gián tiếp làm mọi tính toán, sắp xếp vào kỳ Đại hội của ông Tường và Quân đảo lộn hoàn toàn. Sự đổi ngôi dị thường của tất cả các chức danh nằm ngoài mọi dự đoán, báo hiệu một giai đoạn biến động khôn lường. Với xã hội, đó có thể chỉ là mấy câu chuyện trà dư tửu hậu nhưng với gia đình ông Tường, đây là cơn địa chấn mà hậu quả của nó vượt khỏi tầm kiểm soát.

  Những thay đổi trên trường chính trị kéo theo vô số thanh tra, chất vấn ở Blue Ocean, hàng loạt dự án bị dừng vô thời hạn.

  Quân ngồi một mình trong văn phòng riêng hai ngày liên tiếp, suy nghĩ, cân nhắc mọi kịch bản đã, đang và sẽ xảy ra. Với tiềm lực của Blue Ocean, khả năng của cá nhân hắn, kinh nghiệm của ông Tường, liệu có được bao nhiêu phần trăm thắng lợi?

  Cuối cùng, hắn miễn cưỡng nhấc điện thoại, bấm một số không lưu trong danh bạ mà không bao giờ hắn nghĩ mình phải gọi tới.

  - Tôi đây… anh giúp tôi bố trí cuộc gặp với… ừ, được… cám ơn nhiều.

  Vậy là, theo thuật ngữ poker, đã đến lúc “showdown” - lật bài.

  ………………

  Quân thắt lại cà vạt trước gương. Hắn đang mặc sơ mi xám, vest đen, cà vạt xanh lam đậm, trông chỉn chu và nghiêm túc hơn hẳn bình thường. Ông Tường bà Trâm nhìn hắn đầy thấp thỏm nhưng không nói gì.

  - Bố mẹ đừng lo. - Hắn xoay người lại, tay kiểm tra ghim cài măng sét. - Chúng ta đã xác định chuyện này từ trước rồi. Con sẽ cố gắng hết sức.

  - Có cần bố đi cùng không? - Ông Tường hỏi, nếp nhăn trên trán và khoé môi như hằn sâu hơn.

  - Con đi một mình thì hơn.

  ……

  Chiếc Quattroporte lăn bánh qua cánh cổng lớn rồi đỗ lại trên sảnh. Quân hít sâu một hơi rồi bước xuống. Hắn cùng vệ sĩ phải hoàn thành các bước kiểm tra an ninh bao gồm cả khám người trực tiếp xong mới được dẫn qua một hành lang dài và dừng ở phòng chờ rộng. Cánh cửa cuối phòng chờ có hai cảnh vệ đứng gác, họ thông báo chỉ mình Quân được phép vào còn vệ sĩ phải chờ bên ngoài.

  Không xa hoa lộng lẫy như nhiều người tưởng tượng, căn phòng khiêm tốn, giản dị chỉ toàn sách và vài món đồ trang trí cơ bản, điển hình. Người Quân muốn gặp ngồi đằng sau bàn làm việc, thấy hắn mở cửa thì bước tới đón, bắt tay một cách nồng hậu. Hắn chỉ lạnh nhạt gật đầu. Hai người ngồi xuống bên bàn tiếp khách, trên đó đã có ấm trà pha sẵn.

  - Mặc dù ngài hơn cả tuổi cụ thân sinh của tôi nhưng tôi xin phép không xưng cháu được không ạ? - Quân hơi nghiêng người, trang trọng nói. - Chúng ta đâu phải họ hàng, xưng hô thân mật quá không hay. Hi vọng ông không phật lòng.

  - Không sao. Tôi biết cậu từng học ở nước ngoài, xưng hô như vậy cho tiện. - Người kia vui vẻ đáp. - Cậu hẹn gặp tôi hôm nay có việc gì không?

  Trái với sự thoải mái của người đối diện, Quân ngồi thẳng lưng, hai tay đan vào nhau đặt trên đùi. Hắn sắp xếp lại trong đầu một lượt những điều sắp nói. Hơn ai hết, hắn hiểu tầm quan trọng của cuộc gặp này.

  - Chúng ta bỏ ba thứ xã giao lòng vòng mà thẳng thắn với nhau đi. Tôi đến đây vì tương lai của Blue Ocean, và cả gia đình tôi. Tôi biết ông đã và đang tính toán cái gì.

  - Tôi cũng vậy. Xem ra chúng ta khá hiểu nhau đấy.

  - Phải… và tôi đã thua, thật buồn nhưng phải chấp nhận sự thật đó. Ông đã đi trước tôi một bước.

  - Trời giúp tôi thôi. - Người kia nhún vai.

  - Trời giúp? - Quân cười khẩy. - Giúp ông loại đi Chu Thành Lân rất đúng lúc phải không?

  Ông ta mặt không đổi sắc, cầm tách trà nhấp một ngụm:

  - Các cụ vẫn dạy “Thiên bất dung gian” mà. Đã đến lúc những nhóm lợi ích đang thao túng đất nước như nhà cậu phải dừng lại.

  Quân lấy từ trong ca-táp ra bộ hồ sơ đặt lên bàn.

  - Ông trời hành xử thật hoàn hảo khi ra tay rất đúng đối tượng, đúng thời điểm. - Hắn dừng một chút để người kia kịp cầm lên tập tài liệu. - Đáng tiếc, tôi lại không phải người mê tín.

  Bộ hồ sơ là bản sao toàn bộ bệnh án của bệnh nhân Chu Thành Lân. Trong đó ghi rất rõ nguyên nhân tử vong của ông ta là do viêm não mô cầu. Đây là chuyện đã đồn rất nhiều từ trước, không ít người biết, rằng để bảo vệ uy tín các giáo sư tham gia hội chẩn mà tin công bố ra truyền thông là ông bị đột quỵ do trúng gió. Nhưng người đàn ông hơi nhíu mày khi lật những trang cuối cùng. Đó là bản báo cáo từ một đơn vị nghiên cứu độc lập.

  - Tôi tin mọi việc đều phải có nguyên nhân, - Quân thủng thẳng nói. - nên tôi đã bí mật lấy mẫu bệnh phẩm của ông ta chuyển tới một phòng lab ở nước ngoài xét nghiệm.

  - Rồi sao?

  - Đúng là ông ta bị viêm não mô cầu. Có điều, hẳn ông cũng biết vi khuẩn gây viêm não mô cầu có nhiều chủng, phổ biến nhất là A, C, Y, W-135. Còn nhóm hiếm gặp nhất, tính trên toàn thế giới là X, và cũng là chủng duy nhất chưa có vắc-xin. Theo ông, chủng vi khuẩn gây bệnh cho ông Lân là nhóm gì?

  Người kia tựa lưng vào ghế nhìn Quân, không ai đoán được ông ta đang nghĩ gì.

  - Đúng, là X. - Hắn mỉm cười. - Kỹ thuật viên phân lập mẫu bệnh phẩm của ông Lân đã ngạc nhiên đến mức gọi tôi giữa đêm vì X chỉ chủ yếu xuất hiện ở Bắc và Trung Phi, làm sao ông Lân có thể bị nhiễm? Tôi đã điều tra cẩn thận, trong vòng một tháng trước khi mất, ông ta không đi công tác và cũng không tiếp xúc với bất kỳ ai từ châu Phi về.

  - Cậu đang muốn nói gì?

  - Nghĩ lại thì… lộ trình thăng tiến của ông Lân vốn không thể thay đổi. Ông ta có tài, thanh liêm, cực kỳ được lòng dân, một con người gần như không có điểm yếu…

  - Bề ngoài… - Người kia gằn giọng nhắc nhở. - Đâu phải ai cũng bị bưng tai bịt mắt để không nhận diện được nhóm lợi ích? Chu Thành Lân chẳng qua chỉ là con tốt tiên phong.

  - Vấn đề là lấy đâu ra bằng chứng? - Quân nhếch mép. - Vì không bằng chứng, không cách nào cản lại nên chỉ có cái chết mới là giải pháp. Ông Lân chết, cơ cấu ban Thanh tra thay đổi hoàn toàn, kéo theo một loạt biến động nhân sự trong Chính phủ từ trên xuống dưới… Tôi đâu đến mức ngu dốt để không biết ai đang giật dây mọi việc.

  Người kia lắng nghe Quân bằng thái độ rất kiên nhẫn, gương mặt phẳng lặng không lộ bất kỳ cảm xúc nào. Và không hề tỏ ý phản đối hay bào chữa lời kết tội đang nhắm vào mình. Mãi sau ông ta mới điềm đạm nói:

  - Không chỉ Blue Ocean đâu… Tôi quyết sẽ cắt hết các khối ung nhọt đang giết dần giết mòn đất nước này.

  - Ồ, thật cao đẹp, mục đích biện minh cho hành động, vậy những người như ông Lân sẽ thành gạch lót đường sao?

  - Đừng ra vẻ đạo đức giả, chẳng có cuộc chiến nào không có thương vong. Đổi lại là bố con cậu thì cũng vậy thôi.

  Quân thở dài.

  - Chiến tranh sẽ gây thiệt hại rất lớn, không chỉ từ phía tôi đâu… - Hắn dừng một chút. - Vì vậy tôi gặp ông hôm nay để thương lượng.

  - Cậu muốn gì?

  - Cho tôi hai đến ba năm, Blue Ocean sẽ thoái vốn khỏi các công ty quốc doanh có liên quan tới tài nguyên và các dự án tầm quốc gia. Tôi sẽ chịu án, cung cấp thêm một danh sách, giúp ông vừa thanh trừng nội bộ vừa tạo được tiếng vang.

  - Đổi lại…?

  - Không được động vào bố tôi và tài sản riêng của gia đình, không đụng vào các công ty con không liên quan của Blue Ocean, không có án tử hình, tha cho một số người không can dự quá sâu. Xử lý gọn nhẹ, hạn chế tối đa tổn thất cho tất cả các bên.

  - Ông Tường không thể trắng án được. Nếu tôi không đồng ý thì sao?

  - Bố tôi có tuổi rồi, mấy năm gần đây hầu như đều là tôi ký hết giấy tờ. - Quân thở dài rồi đột nhiên gằn giọng. - Nếu ông không đồng ý thì ngay khi tôi bước chân khỏi căn phòng này, cuộc chiến sẽ bắt đầu. Trong vòng hai tư giờ Blue Ocean sẽ chỉ còn là cái xác, cả gia đình tôi đi tị nạn chính trị, tôi sẽ điều hành mọi việc từ nước ngoài. Đến cuối cùng, tôi vẫn thua thôi nhưng ông đã thử ước tính thiệt hại về phía mình chưa?

  - …

  - Bố tôi đã già, không còn tham vọng lẫn năng lực như ngày trẻ nữa, Khang thì vô hại, ban quản trị toàn bù nhìn nên nguồn lực cốt lõi của Blue Ocean chính là tôi. - Hắn hơi nghiêng người về phía trước. - Chỉ cần loại bỏ tôi, đám bậu xậu và tái cơ cấu là ông đã đạt mục đích giải quyết xong nỗi lo lớn nhất.

  Người kia ngồi im lặng cân nhắc một chút.

  - Hai lăm năm không ân xá? Trong thời gian thụ án cậu không động vào Blue Ocean dưới bất kì hình thức nào?

  Quân lặng lẽ gật đầu.

  - Được, nếu ông đồng ý với các điều kiện của tôi… Chưa kể, tôi không muốn đột tử hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì ngoài ý muốn trong tù… Ông cũng đừng nghĩ đến lật lọng thoả thuận.

  - Cậu không tin tôi sao? - Lần đầu tiên trong ngày, ông ta mỉm cười.

  - Giữa chính khách và kẻ lừa đảo thì tôi chẳng thà tin kẻ lừa đảo… Nhưng tôi nói thẳng, ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ đúng cam kết, nếu ông không muốn có một Edward Snowden thứ hai… Ví dụ đơn giản nhất là cuộc nói chuyện vừa xong của chúng ta đã được ghi âm ở một nơi nào đó. - Quân giật khuy áo trên cùng ra ném xuống bàn. - Trong này có máy phá sóng, ngoài kia kiểm tra đủ lượt mà vẫn để tôi làm được trò trẻ con này thì ông nên thanh lọc nhân sự đi. Kỹ sư hạng bét của tôi còn làm tốt hơn đấy.

  - …

  - Tôi chủ động nhận thua vì không muốn thêm thương vong, không có lợi gì cho đất nước cả nhưng ông đừng quên, trong tay tôi còn vô số giấy tờ có giá trị đến cả trăm năm nữa. Đừng giở mặt với tôi. “Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ chôn”, tôi có ngồi tù hay kể cả chết thì tôi vẫn đủ sức để lại hậu quả đối với cá nhân ông.

  ……

  “An à, hôm nay là ngày đầu tiên anh ghi âm những lời muốn nói với em vì từ giờ sẽ không nói trực tiếp được nữa. Em từng bảo anh là “người luôn nắm chắc và kiểm soát được mọi chuyện”… đáng tiếc, đó chỉ là ngày xưa. Mọi thứ đang dần tuột khỏi tay anh, chuỗi đổ vỡ đã bắt đầu. Điều duy nhất anh hối tiếc sau tất cả là anh không còn có thể ở bên, chăm sóc em được nữa. Nhưng em sẽ ổn… cô gái mạnh mẽ của anh sẽ không đầu hàng trước bất cứ chuyện gì, đúng không?

  Anh xin lỗi…”


  ……………….

  Quân tự tay gắp thức ăn cho Khang, cười buồn:

  - Em rất không muốn gọi anh về thế này nhưng chẳng có cách nào khác.

  Khang uống một hơi rồi đặt cốc bia rỗng xuống bàn, tiếng “cạch” có mạnh hơn bình thường.

  - Không còn cứu vãn nổi sao?

  - Bố mẹ cần cuộc sống thường nhật, cần quê hương chứ không thể đi lưu vong được… Chưa kể nếu lấy đá chọi đá thì thiệt hại rất khó lường.

  - …

  - Ông bà già đã xác định tâm lý từ xưa rồi, được làm vua, thua thì lao lý nên không sốc… Nhưng Blue Ocean và cả nhà mình giờ chỉ còn anh chống đỡ.

  - Ông bà già thì không thành vấn đề nhưng anh làm được gì với tập đoàn chứ, anh đâu phải chú?

  - Anh yên tâm, anh có hơn hai năm để theo em học hỏi dần. Với cả, sau khi em bị bắt, Blue Ocean sẽ bị tái cơ cấu và thu hẹp hoạt động nên anh cũng không có nhiều việc phải làm đâu, chưa kể bố còn giúp anh nữa.

  - …

  - Em sẽ giữ nguyên vẹn ít nhất YNE và một công ty nghiên cứu công nghệ sinh học. YNE là tâm huyết của em, từ khi thành lập, em đã rất cố gắng giữ nó sạch sẽ để dù có chuyện gì xảy ra, nó vẫn sẽ đứng vững, làm chỗ dựa cho anh.

  Khang vỗ vai em trai vẻ thông cảm tuy trong lòng rất không vui. Từ nhỏ hắn đã tuyệt nhiên không có chút hứng thú nào với sản nghiệp gia đình. Hắn yêu thích thiên nhiên, yêu thích sự khắc nghiệt sòng phẳng nơi rừng rậm thay vì ngồi văn phòng, mặc áo cổ cồn, vắt óc tính toán, luồn lách trong thương trường. Nhưng tới giờ thì hắn buộc phải từ bỏ tất cả để quay trở về. Rốt cuộc ai là người có lỗi? Ông Tường? Ban quản trị? Cơ chế hay chính Quân? Rất khó nói. Thời thế, thế thời, cờ tới tay ai người đó phất, ít nhất đó là quan điểm của ông Tường lúc bắt đầu Blue Ocean. Và khi chuyển giao tập đoàn lại cho Quân, vô hình trung ông đã đặt vào tay con trai mình không chỉ đơn giản là con dấu công ty mà là một ngai vàng, một đế chế. Khang có thể bất chấp, cự tuyệt vương miện hoàng tử bằng việc rời đi nhưng Quân, thái tử nối ngôi, đã phải tiếp tục điều khiển hệ thống theo quy tắc vận hành của nó. Hắn luôn làm rất tốt nhưng thời thế thay đổi, những thế lực khác đã nổi lên, liên kết với nhau hòng xâu xé miếng bánh trước giờ vẫn nằm trong tay Blue Ocean. Rốt cuộc, tất cả đều trở thành nạn nhân. Ông Tường bà Trâm mất đi cậu con trai út, Khang mất đi hoài bão hắn theo đuổi còn Quân mất cả cuộc đời.

  - Chú đừng lo. - Khang chép miệng. - Anh ý thức được trách nhiệm của mình… nhưng còn chú? Lẽ nào không có cách cứu chú?

  - Cái giá để cứu em quá đắt… Kết cục này là tốt nhất trong mọi kịch bản rồi, em không đòi hỏi gì hơn… - Quân dừng một chút, giọng hơi chùng xuống. - Điều bận tâm duy nhất của em là An.

  - Chú có định nói với An không?

  - Làm sao em có thể? - Hắn cay đắng lắc đầu. - Anh không biết An cứng đầu đến mức nào đâu, cô ấy sẵn sàng chờ em đấy.

  - Chú cứ nói quá. Yêu đương tan hợp là bình thường, làm gì có ai ngu đến mức bỏ mấy chục năm chờ với đợi?

  - Anh không hiểu An như em…

  - Thế chú định chia tay con bé hả?

  - Không đơn giản vậy. Đang yên đang lành tự dưng đòi chia tay đời nào cô ấy tin… - Quân lầm bầm rồi cầm chai rót tràn hai cốc. - Mà thôi, đây là việc riêng của em, em sẽ tự lo liệu. Giờ uống đi.

  - Chú uống lại từ bao giờ thế?

  - Hôm nay là ngoại lệ… Bao năm rồi mình mới lại ngồi uống với nhau còn gì…

  ……

  “An à, anh xin lỗi vì chuyện hôm qua. Anh đi uống với Khang và đã say. Anh đòi Khang đưa về nhà em… ngay khi nhìn thấy em, anh đã không kiềm chế được… Anh nhớ em đến phát điên… Nhưng anh thề, anh sẽ không bao giờ lặp lại việc đó, anh thề sẽ không để cuộc đời em lỡ dở vì anh.”

  ………………

  Quân nhìn cô gái xinh đẹp trước mặt. Cô nàng này là ứng viên tốt nhất trong số nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trợ lý Phó chủ tịch.

  - Em có thể bắt đầu đi làm ngay ngày mai. - Hắn mỉm cười.

  - Thật ạ? - Linh sung sướng đến mức mắt rơm rớm. - Em cám ơn anh.

  - Anh cần phải nói rõ với em… Em là trợ lý riêng của anh thì sẽ thường xuyên phải bên cạnh anh, làm việc ngoài giờ, đi tiếp khách với anh nhưng giữa anh và em tuyệt đối chỉ là quan hệ công việc. Anh không bao giờ lẫn lộn giữa công và tư nên em không có gì phải lo.

  - Vâng ạ, em hiểu.

  ……

  Linh là một trợ lý tuyệt vời, bất kể là về chuyên môn hay cách cư xử. Không giống nhiều người khác, cô nàng luôn tỏ ra an phận và giữ khoảng cách nhất định với Quân. Đổi lại, hắn trả cho Linh mức lương rất hào phóng, còn ít nhiều giúp đỡ thêm cho gia đình cô nàng.

  Đó là thời gian hắn và An căng thẳng nhất.

  Một ngày, sau buổi tiếp khách, Quân nán lại nhà hàng uống thêm vài ly rồi mới cùng Linh ra về. Hôm nay hắn lại chọn chiếc Ferrari 488 Pista, điều khá lạ lùng bởi hắn chưa bao giờ dùng xe thể thao đi tiếp khách.

  Mặc dù đã uống rượu, Quân vẫn kiên quyết cầm lái, khẳng định rằng mình còn đủ tỉnh táo. Linh đành im lặng, bởi ngoài hắn ra thì cũng chẳng mấy ai lái được xe này. Thế nhưng, chỉ đi được độ mười phút, Quân bỗng táp vào vỉa hè, đầu gục trên tay lái.

  - Anh… anh có sao không? - Linh lo lắng lay nhẹ người hắn.

  - Anh hơi chóng mặt. - Quân lẩm bẩm.

  Sau đó là tiếng thở đều của hắn.

  Linh dở khóc dở cười. Cô không thể để mặc hắn như thế mà về, cũng không thể ở lại cả đêm trên xe. Nhìn ra ngoài, cô bỗng thấy vô cùng may mắn vì Quân đã vô tình đỗ xe ngay cửa một khách sạn bốn sao rất khang trang, sạch sẽ.

  - Gì thế em? - Quân lè nhè hỏi khi Linh mở cửa ghế lái, cố dìu hắn ra khỏi xe.

  - Anh say quá, không lái xe được đâu. Em đưa anh vào đây ngủ tạm, khi nào tỉnh hẵng về.

  - Thế còn em? - Tiếng hắn ríu lại.

  - Em bắt taxi được rồi, anh đừng lo.

  Island là khách sạn khá nổi tiếng, và nó nằm ngay đối diện quán cafe mà Dũng, vệ sĩ tâm phúc của Nhật thường ngồi.

  Linh dìu Quân lên tận phòng, lúc này hắn dường như đã say bí tỉ không biết gì. Cô biết rõ việc của mình chỉ là đưa hắn vào và ra về. Tuy vậy, khi nhìn anh chàng cao lớn điển trai đang nằm mê man trên giường, cô liền nảy ra một ý khác.

  Chiếc áo sơ mi của Quân nhanh chóng bị lột khỏi người, lộ ra nửa thân trên cơ bắp gọn gàng, rồi mùi nước hoa Coco Mademoiselle ngọt ngào lấp kín không gian bao quanh hắn. Tiếp theo, chiếc váy vàng rực rỡ rơi khỏi giường.

  - Anh tưởng anh bảo em tự về rồi cơ mà. - Câu nói mang âm điệu mỉa mai vang lên phá tan bầu không khí nóng bỏng đang có ngay khi bàn tay cô chạm vào thắt lưng hắn.

  Linh giật mình, theo phản xạ hơi lùi ra nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng lõa lồ.

  - Em muốn ở lại với anh… - Cô vuốt ve bả vai hắn, trượt dần xuống dưới.

  Quân ngồi dậy, nhìn Linh bằng ánh mắt thản nhiên và hoàn toàn tỉnh táo. Ngoài chút hơi rượu còn vương vất, hắn không hề có vẻ say xỉn như trước đó năm phút.

  - Nhưng anh không muốn, em mặc quần áo vào đi. - Hắn rành rọt từng lời dù giọng khàn đặc.

  Linh sốc. Cô không thể tin nổi một người đàn ông khoẻ mạnh bình thường trong hoàn cảnh này có thể phản ứng lạnh lùng đến vậy. Chỉ có người ta khao khát cô chứ chưa một ai lại nhìn cô như một món hàng rẻ tiền giống cách hắn đang làm. Và tệ hơn, hắn hoàn toàn không có ý giấu giếm điều đó.

  - Tại sao? - Linh bật khóc, cảm thấy lòng tự tôn bị xúc phạm nặng nề. - Em có gì không đủ tốt? Cứ cho là chị An đến trước em đi, nhưng em thua kém chị ấy chỗ nào? Em cũng không hề đòi hỏi chiếm vị trí của chị ấy hay gì cả.

  Quân ra khỏi giường, mở tủ lạnh lấy chai nước tu gần nửa rồi mới thủng thẳng đáp:

  - Em có biết vì sao anh đã đối xử rất tốt với em không?

  - …

  - Không phải vì năng lực, càng không phải vì xinh đẹp. Lần đầu gặp em, anh đã thấy em có gì đó rất quen… - Hắn khẽ cười. - một cô gái rất dịu dàng nhưng cũng rất thẳng thắn và luôn cố gắng một trăm hai mươi phần trăm khả năng.

  - Ý anh là… anh đã tốt với em chỉ vì thấy em giống người khác sao?

  - Hồi đầu thôi, còn về sau thì… - Quân dừng một chút. - Em còn nhớ hôm em đi tiếp khách với anh ở Le Coeur không?

  - Có ạ.

  - Anh vẫn nhớ rất rõ khi mình từ nhà hàng ra, An đang đứng bên ngoài. Lúc đó trời mưa và cô ấy đã chứng kiến cảnh anh bật ô che cho em.

  - …

  - Anh biết em cũng đã liếc thấy An, thấy cô ấy đứng trong mưa, ướt sũng, đau khổ vì hiểu lầm nhưng em không nói gì, mặc kệ cô ấy như vậy…

  - Đâu có… em hoàn toàn không thấy chị ấy… - Linh lắp bắp.

  - Chứ không phải vì An nhìn mà em cố tình nép sát hơn vào anh hả? - Quân cười khẩy, giọng lạnh nhạt. - Em hỏi An có gì hơn em à? Vậy để anh nói em nghe.

  - …

  - Anh biết những ngày mới đến Blue Ocean, em thật sự hồn nhiên, nỗ lực trong công việc và chủ động giữ khoảng cách với anh. Anh đã rất cảm tình với em vì thế… Nhưng rồi em dần thay đổi, em không an phận với vị trí trợ lý mà muốn bằng cách này cách khác leo cao hơn. - Hắn đảo mắt một vòng quanh căn phòng khách sạn như để chứng minh.

  - Không, em không có mục đích gì khác, không phải vì tiền hay địa vị… em thực sự yêu anh.

  - Nên em chủ động nhảy lên giường anh lúc anh say trong khi anh vẫn đang có bạn gái? - Hắn nhún vai. - Đó là điểm khác biệt giữa em và An. Em có thể vì tham vọng riêng mà bất chấp, còn An thì không. Cô ấy là người ở hoàn cảnh nào cũng luôn giữ phẩm chất, lòng kiêu hãnh của mình. Không gì có thể khiến cô ấy thay đổi.

  - …

  Quân ngửa cổ uống nốt chai nước.

  - Anh là thằng đàn ông, tất nhiên khi ở cạnh em thế này anh cũng bị kích thích chứ… Nhưng đáng tiếc, bản năng của anh chưa đủ mạnh để thắng khi tâm trí anh chỉ có một người duy nhất.

  ……

  “An à, tại sao em đã đến Island mà lại bỏ về? Xông vào đánh anh một trận mới phải chứ? Biết đâu đánh anh một trận em sẽ dễ chịu hơn?

  … Thế là cuối cùng em rời xa anh thật rồi. Do anh diễn đạt quá hay em ngốc quá mà lại hỏi anh rằng anh còn yêu em không. Giá như không có cơn ác mộng này, anh sẽ hét lên cho cả thế giới biết anh yêu em đến thế nào… Nhưng tất cả đã kết thúc rồi, mong em sẽ sống tốt… và quên anh thật nhanh…”


  ____________________

  P.S: Duyên Nguyễn 2101 Thanhkhe Lê La Hôm nay sẽ up liền 2 chap nha ^^.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/20
 12. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 46. Đế chế sụp đổ (2)  Ngày An rời Việt Nam sang Niger.

  Khang vào phòng làm việc của Quân mà không thèm gõ cửa.

  - Sao chú bỏ dở cuộc họp vậy?

  - Ôi dào, chuyện thoái vốn mấy công ty quyết định từ lâu rồi còn gì, mấy bố già toàn phát biểu liên thiên ngứa cả tai. - Quân nhún vai, tay gõ lia lịa vào bàn phím. - Em có việc khác quan trọng hơn.

  Toàn bộ màn hình giám sát an ninh trên tường bỗng chớp mấy cái rồi đồng loạt chuyển sang quang cảnh sân bay.

  - Gì thế này? - Khang ngơ ngác. - Chú hack cam sân bay đấy à?

  - Hôm nay cô ấy bay.

  Quân gõ mấy cái, màn hình ở góc dưới phóng to, hiện lên sắc nét hình ảnh gia đình ông Công đang loanh quanh trước bảng điện tử xem thông tin chuyến bay.

  - Anh nhìn kỹ nhé.

  Hắn mỉm cười, click chuột. Bộ phim giới thiệu về Niger liền xuất hiện trên tất cả màn hình trong sân bay, thay thế các phim quảng cáo khác. Khang có thể thấy rõ vẻ mặt ngỡ ngàng của An.

  - Không sợ con bé phát hiện ra à?

  - Không, công ty độc quyền khai thác quảng cáo sân bay là của Sunflower, An sẽ nghĩ là Nhật làm. Hoặc không, Nhật cũng sẽ nhận là của mình.

  - Vì sao?

  Vừa lúc đó điện thoại của Quân đổ chuông trước khi hắn kịp trả lời. Trên màn hình, dễ dàng nhận thấy Nhật đang đứng cách xa mọi người, tay cầm điện thoại. Quân nhấn nút loa ngoài.

  - Ông chiếu cái phim đấy đúng không? - Nhật gằn giọng.

  - Ừ.

  - Tại sao?

  - Dù sao cũng từng yêu nhau. - Quân nhẹ nhàng trả lời. - Coi như quà tôi tiễn cô ấy đi.

  - Ông tránh xa em tôi ra, đừng làm khổ nó bằng mấy trò rẻ tiền này nữa.

  Tiếp theo là tiếng dập máy lạnh lùng.

  - Đó là lý do Nhật sẽ không bao giờ tiết lộ tác phẩm là của em. - Quân duỗi tay, thản nhiên nói trong ánh mắt ngưỡng mộ của Khang.

  - Đến tận nơi mà tiễn có phải đỡ mất công không?

  - Có còn là gì của nhau đâu… - Hắn lơ đãng cười.

  ……

  Xong xuôi thủ tục kiểm tra an ninh, An ngồi đọc sách chờ tới giờ bay nhưng mắt thỉnh thoảng lại ngước lên như mong ngóng điều gì đó. Vừa lúc ấy, điện thoại cô đổ chuông.

  - Tao nghe… ừ, sắp bay… biết rồi, nhắc hoài. Nhớ sắp xếp qua thăm tao nha.

  Sau một thoáng ngập ngừng thì Nhi kể cho An nghe câu chuyện mà lần nào chat với bạn cô cũng quên. Chẳng là hồi đầu năm, Quân có nhờ cô phân lập một mẫu bệnh phẩm mà kết quả khá lạ.

  - Lạ điểm nào?

  - Liên quan tới dịch tễ học, độc lực, đặc điểm lây nhiễm và vô số vấn đề khác của một loại vi khuẩn tên là Neisseria meningi… [1]

  - Xì tóp, tao ù tai rồi…

  Với những người ngoài ngành như An thì câu giải thích của Nhi tương đương tiếng sao Hoả. Thấy phản ứng thiếu mặn mà của bạn, Nhi liền im lặng, không kể nốt loại vi khuẩn đó gây bệnh gì, và cả việc Quân yêu cầu cô giữ bí mật, cũng như để bạn hắn, một kỹ thuật viên gốc Anh làm ở lab khác đứng tên báo cáo. Nhi là người làm khoa học, và giống nhiều nhà nghiên cứu nói chung, cô chẳng mấy để ý những gì ngoài lĩnh vực chuyên môn. Vì lẽ đó, cô đã không thấy chuyện này có gì quan trọng phải thông báo với An sau khi Quân giải thích mẫu bệnh phẩm đó là của một nhân viên Blue Ocean làm việc tại châu Phi. Cô chỉ đơn giản cho rằng những chủ doanh nghiệp như Quân hay ba mình không bao giờ muốn người ngoài biết nhân viên mình mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Khó trách Nhi khi công việc quá bận mà không chú ý tình hình chính trị ở Việt Nam.

  - Ừm… ảnh biết hôm nay tao đi… - Câu chuyện của Nhi bỗng khiến điều An đang khó khăn giữ trong lòng bật ra.

  - …

  - Tao ngốc ghê vậy đó, vô tận đây rồi mà vẫn hi vọng ảnh sẽ tới tiễn… Tao chỉ mong nhìn thấy ảnh một lần trước khi đi…

  Nước mắt An ứa ra từ lúc nào khiến cô phải ngửa cổ cố nuốt xuống. Cô không muốn mình bật khóc nức nở giữa sân bay đông đúc, nơi người nào người nấy lăm lăm trên tay điện thoại đầy đủ tính năng quay phim, chụp ảnh.

  Quân có thể không nghe được cuộc nói chuyện của An nhưng hành động của cô thì thấy rất rõ.

  Nhìn em trai theo dõi màn hình không chớp mắt, Khang chỉ biết thở dài. Cho đến khi An lên máy bay, nơi không còn camera để hack nữa, Quân mới tắt máy, quay trở lại với công việc.

  ………………

  Trước đó ít lâu.

  - Tôi đã tìm được một ứng viên rất phù hợp. - Paul không giấu thái độ tự mãn mà chỉ qua điện thoại, Quân cũng dễ dàng nghe ra. - Đặc vụ Delta Force, cựu đặc vụ Homeland, từng chiến đấu ở Iraq. Rất có kinh nghiệm thực chiến, còn là người gốc Niger.

  - Cho tôi email của anh ta, và nhờ anh giúp tôi đẩy nhanh mấy thủ tục giải ngũ nữa.

  - Chà, dạo này anh nhờ tôi nhiều việc quá đấy. - Paul cười. - Nhưng yên tâm, trong khả năng thì tôi không ngại gì.

  - Cám ơn anh. - Quân lịch sự nói. - Tôi cũng đã lo xong vụ tìm đối tác cho khách của anh ở đây rồi. Một công ty sân sau, có chống lưng rất mạnh.

  - Ồ, anh làm thì tôi rất yên tâm. Tạm biệt.

  Tidj đã không nói dối An, hắn chưa bao giờ nói chuyện trực tiếp với người thuê mình, vả chăng hắn cũng chẳng tò mò. Việc của hắn chỉ đơn giản là bảo đảm an toàn cho An. Chừng nào tiền còn chuyển đủ hàng tháng, chừng đó hắn sẽ rất tận tâm.

  ………………

  Quân chăm chú đọc bản kế hoạch của Huy trình lên. Tất cả mọi thứ thật hoàn hảo, chỉ cần đặt bút kí là xong nhưng hắn bất giác nhíu mày:

  - Cậu có nghĩ là nên cử người sang Niger không? Blue Ocean có văn phòng bên đó, nếu YNE mở rộng qua Niger thì có thể nhận được hỗ trợ lớn từ tập đoàn. Thị trường Niger nói riêng và châu Phi nói chung rất tiềm năng.

  - Nếu vậy thì xem ra Thành phù hợp nhất nhưng sợ cậu ta không chịu. Bố cậu ta mới mất hồi đầu năm…

  - Cứ thử thông báo toàn công ty xem. - Quân gõ nhẹ tay xuống bàn. - Nếu Thành xung phong thì cử cậu ta đi, còn không sẽ xét các ứng viên khác.

  ……

  “Chiều nay anh đã ký giấy điều chuyển Thành qua Niger. Em có biết lúc ký tay anh run thế nào không, thậm chí anh còn suýt xé tờ công văn hai lần… Anh biết trước đây em thích Thành, còn anh đã lợi dụng lúc cậu ta bận đóng vai “kẻ hi sinh thầm lặng” để nhảy vào. Có lẽ anh bị trời phạt vì cuối cùng anh vẫn không thể bên em. Nhưng anh không ân hận. Kể cả biết trước kết cục thế này, anh vẫn sẽ ích kỷ “mượn” hai năm cuộc đời em như đã làm, bởi đó là quãng thời gian anh hạnh phúc nhất… Giờ tất cả đã qua, anh phải trả lại hai người những gì anh đã lấy đi. Thành là người rất tài năng, đàng hoàng, tốt tính, anh tin em và cậu ta sẽ hạnh phúc… Khốn thật, không ngờ có ngày anh lại phải nói mấy lời nhảm nhí, cải lương thế này. Trần đời có ai muốn người mình yêu hạnh phúc bên người khác? Anh khinh bỉ mấy thứ hi sinh vớ vẩn nhưng thực tế anh chẳng còn lựa chọn nào nữa… Anh thành thật mong em sẽ quay về bên Thành hoặc đến với bất cứ ai khác trước khi mọi chuyện vỡ lở. Mong rằng em sẽ sớm ổn định để không còn đường nào trở về với anh dù sau này em có phát hiện ra mọi chuyện đi chăng nữa.”

  ………………

  “Choang…”

  Nguyên khay cốc chén bay vào tường vỡ nát. Quân sải chân đi qua đi lại trong văn phòng, hai tay siết chặt.

  Bên ngoài, đám nhân viên nghe thấy tiếng đổ vỡ vội bu lại bàn tán:

  - Không phải lỡ tay đấy chứ?

  - Loảng xoảng to thế thì lỡ cái quái gì.

  - Có chuyện gì không biết, sếp có bao giờ nổi điên vậy đâu.

  Vừa lúc đó Khang đi tới, họ liền im bặt, nhanh chóng tản đi, tiếp tục công việc của mình. Hắn gõ cửa lấy lệ rồi cứ thế bước vào trước khi người bên trong kịp lên tiếng.

  - Sao đấy? - Khang nhìn quanh căn phòng lúc này đã như một bãi chiến trường, hắng giọng.

  - An bị bắt cóc. - Quân nghiến răng, tay đấm mạnh xuống bàn. Hắn phải cố hết sức để không chửi thề. - Thằng Tidj vô dụng, để bọn nó bắt cô ấy đi ngay trước mũi.

  - Cái gì? - Khang trợn mắt. - Lúc nào? Ai làm?

  - Cách đây một tiếng. Chưa biết bọn nào.

  Khang choáng váng ngồi xuống ghế, không dám tin chuyện này lại xảy ra. Thời gian lang thang ở châu Phi đủ dài để hắn hiểu Niger. Tuy tình trạng bắt cóc, cướp bóc thường xảy ra nhưng nhìn chung các chuyên gia nước ngoài đều rất an toàn. Ngay cả phiến quân cũng tránh động vào đối tượng này. An thường xuyên ở trong khu chuyên gia, còn có vệ sĩ kè kè, lý do gì cô lại bị bắt cóc? Khang nhíu mày, đầu óc hoạt động hết công suất, huy động mọi kiến thức, quan hệ, hi vọng tìm được một giải pháp hữu ích.

  Tiếng gõ cửa rụt rè vang lên.

  - Anh có cuộc họp với Phó thủ tướng lúc ba rưỡi ạ. - Sơn, trợ lý của Quân bước vào thông báo. - Em chuẩn bị xe luôn nhé.

  - Báo huỷ giúp anh, anh bận. - Hắn lạnh lùng đáp mà không nhìn anh chàng. - Dặn mọi người chiều nay tuyệt đối đừng làm phiền anh.

  Sơn vừa khép cửa, Quân liền rút điện thoại ra.

  - Tôi biết chuyện rồi… Tạm bỏ những vướng mắc khác đi, giờ cần tập trung vào An. Tôi có nhiều nguồn lực ở Niger, tôi có thể giúp.

  - Cám ơn ông. - Đầu dây bên kia, Nhật lạnh nhạt đáp.

  - Nhớ báo cho tôi ngay khi có người liên lạc. Tôi đoán bọn nó bắt cóc An để tống tiền hoặc làm sức ép chính trị. Nhưng tôi nghiêng về phương án tống tiền hơn.

  - Được rồi, tôi sẽ báo ông.

  Quân quăng điện thoại xuống bàn, ngả người vào ghế, mắt nhắm nghiền. Nhìn hắn lúc này rất nhàn nhã nhưng Khang biết hắn đang vắt óc tính toán những phương án khả dĩ nhất. Rồi Quân bỗng bật dậy, gõ điên cuồng lên bàn phím chiếc máy tính để bàn. Khang tò mò đến đằng sau, chỉ thấy giao diện hiện hàng dài các dòng kí tự nhảy liên tục mà hắn không có lấy một chút khái niệm.

  - Làm gì đấy?

  - Mượn tạm một vệ tinh trinh sát của Trung Quốc… - Quân đáp mà không ngẩng đầu lên.

  Khang tái mặt, tưởng mình nghe nhầm. Quân đang hack vào hệ thống quân sự của một trong những cường quốc đứng đầu thế giới ư? Con người ưa mạo hiểm, không biết trời cao đất dày như hắn không ngờ cũng có lúc phải kinh hãi trước độ liều lĩnh của thằng em trai, kẻ vốn dĩ luôn thận trọng, chu toàn trong từng hành động.

  - Mày có điên không? An ninh bên đó mà lần ra là chiến tranh đấy, *** phải chuyện đùa đâu! - Hắn gần như quát lên.

  - Có thể lần ra mà cũng có thể không, hên xui… Nhưng giờ không phải lúc lo chuyện đó… Em cần làm gì đấy thay vì ngồi chết dí một chỗ thế này.

  Vậy là suốt cả buổi chiều, trong lúc chờ bọn bắt cóc liên lạc, Quân dành toàn bộ tâm trí bẻ khoá hàng rào an ninh để chiếm quyền điều khiển vệ tinh trinh sát.

  - Xong rồi.

  Khang nghe tiếng liền ngẩng lên, vừa đúng lúc toàn bộ màn hình trên tường chuyển thành hình ảnh vệ tinh. So với những ảnh chụp chất lượng có phần hạn chế của Google Earth, hình ảnh truyền trực tiếp từ vệ tinh trinh sát sắc nét, sống động gấp nhiều lần. Thậm chí Khang còn nhìn được tán cây đu đưa trước gió hay những đám bụi cuộn lên giữa sa mạc.

  Quá sáu giờ, điện thoại của Quân reo vang, hắn vội chộp lấy. Nhật gọi, thông báo bọn bắt cóc đã liên lạc, tự xưng là phiến quân và đòi mười triệu đô tiền chuộc.

  Hắn nói chuyện xong quay qua anh trai:

  - Anh nghĩ sao?

  - Nếu là phiến quân thì không sợ, chúng nó sẽ không động vào một cọng tóc của con bé. - Khang gật gù.

  - Hi vọng thế… - Quân lầm bầm, tay bấm điện thoại liên tục.

  - Nhắn ai thế?

  - Vệ sĩ của An.

  Quân gõ mấy cái lên bàn phím, hình ảnh trên màn hình liền chuyển qua sa mạc.

  - Tidj cũng nói giống anh là nếu đúng phiến quân bắt cóc An thì không lo nhưng để đề phòng thì em sẽ tìm thêm các hướng khác. Không thể tin lời bọn chúng một trăm phần trăm, thiếu gì trường hợp “gắp lửa bỏ tay người”.

  - Lý thuyết là thế, nhưng tìm kiểu gì? Niger là một trong những lãnh thổ lớn nhất châu Phi đấy. - Khang lắc đầu, vẫn chưa thể tin Quân đã hack cả một vệ tinh trinh sát chỉ để tìm kiếm cô bạn gái cũ bị bắt cóc. Hắn thậm chí còn tự hỏi nếu hắn rơi vào tình huống này thì cậu em trai có sốt sắng đến vậy không?

  - Em sẽ thử rà soát mấy chỗ trước… Nếu loại trừ đi mạn tây bắc, Tidj có gợi ý cung đường xuyên qua sa mạc xuống Nigeria và cung đường men theo sông Niger.

  - Vậy kiểm tra bên sa mạc trước đi, khả năng cao hơn vì dọc sông Niger rất đông người. Anh từng vượt sa mạc vài lần, anh rất rành cung đường đó.

  Dưới sự hướng dẫn của Khang, Quân cho vệ tinh quét dọc sa mạc mấy vòng, cuối cùng cũng bắt được một nhóm người cưỡi lạc đà đang di chuyển theo hướng đông nam. Nhờ công nghệ tối tân nhất thế giới, hắn đã nhìn thấy An lẫn trong tốp người, tay bị trói chặt.

  - Bingo!

  Quân nhanh chóng gửi toạ độ đám bắt cóc cho Tidj, đồng thời hỗ trợ mọi thông tin có được nhờ quan sát qua màn hình. Hắn biết chiếc Sentinel của An đã được cải tiến để thoải mái chạy địa hình sa mạc nên việc bắt kịp bọn bắt cóc không phải là vấn đề.

  “Giết hết nếu cần.” Cụm từ “giết hết” viết hoa từng chữ cái.

  Hai anh em đã theo dõi trực tiếp toàn bộ cuộc giải cứu ngoạn mục, bao gồm cả cảnh An cắt cổ tay thủ lĩnh.

  - Ồ, không nghĩ con bé gầy gò xanh rớt đấy lại bản lĩnh thế. - Khang xuýt xoa. - Liệu thằng kia có chết không?

  Quân không trả lời bởi còn đang bận tâm chuyện khác. Cú ngã đập người vào đá của An không lọt khỏi mắt hắn. Tim hắn thắt lại, như thể hắn mới là người bị đau chứ không phải cô.

  - Mai em sẽ đi Niger. - Hắn tuyên bố sau khi An lên xe, cùng Tidj quay về Niamey.

  - Chú quên là đang bị hạn chế xuất cảnh à? Nếu không có lý do thì chú rời Việt Nam kiểu gì?

  Quân vò đầu, nhớ ra quyển hộ chiếu ngoại giao đã bị tịch thu từ tháng trước, còn tên hắn thì nằm ở vị trí “ưu tiên” trong danh sách hạn chế. Hắn vẫn được phép đi công tác nhưng điều kiện tiên quyết là phải có lý do chính đáng, ít nhất là một cái thư mời. Chưa kể, nhất cử nhất động của hắn ở nước ngoài sẽ đều có người theo dõi, buộc hắn phải công khai mọi hoạt động nếu không muốn gây rắc rối cho An bằng một cuộc gặp mặt bất ngờ và vô cớ.

  May mắn đã mỉm cười với Quân khi ngay sau đó mấy ngày, hắn nhận email thông báo việc văn phòng đại diện Blue Ocean ở Niger được mời tới buổi ra mắt quỹ For Nigeriens kiêm đấu giá từ thiện do Sunflower tổ chức. Với thư mời trong tay, hắn đã có thể đường hoàng lên máy bay, nếu không tính ba nhân viên tổng cục hai “hộ tống” đằng sau.

  ……

  “Những ngày chờ đợi để được gặp em như dài vô tận, anh không nhớ anh đã từng sốt ruột đến vậy bao giờ chưa… Lâu không gặp, em đẹp hơn rất nhiều. Anh đã phải rất cố gắng để có thể nói chuyện bình thường với em nhưng đến cuối lại mất kiềm chế… em biết đấy, hai năm thực sự là rất dài, mà anh lại nhớ em quá nhiều… Dù sau đó chính anh cố tình đẩy em ra, dù anh thật lòng muốn em có cuộc sống mới nhưng khi tận mắt chứng kiến Thành đưa em đi, anh vẫn thấy rất đau… Hi vọng thái độ khốn nạn của anh đủ để đẩy em về bên Thành… Đây sẽ là lần cuối mình gặp nhau, chỉ mấy tháng nữa thôi anh sẽ bị bắt… Từ giờ tự chăm sóc mình tốt nhé, không phải lúc nào anh cũng có thể bảo vệ em đâu…”

  ……

  “Till next life… Ngoài mong gặp em ở kiếp sau thì anh biết hi vọng điều gì khác? Anh biết nếu anh chết, em sẽ rất đau khổ nhưng rồi sẽ buộc phải quên anh đi và tiếp tục sống… giống như cách anh đã lựa chọn buông tay Ellai… Nhưng việc anh không chết mà chỉ ở tù thì lại thành thứ gông cùm giữ chân em lại, tiến không được, lùi không xong… Bằng mọi giá anh quyết phá cái gông này, kể cả có làm tổn thương em đi nữa… Dù sao anh cũng đã thoả mãn mơ ước được đường đường chính chính trao nhẫn cho em… chỉ tiếc là đeo sai ngón tay. Nếu có kiếp sau, anh thề sẽ làm tất cả mọi thứ để sửa sai…”

  ……

  “Đây là đoạn ghi âm cuối cùng…
  Anh không muốn bất cứ ai phát hiện ra “căn cứ bí mật” này. Nó là kỷ niệm của riêng chúng ta, là nơi em có thể đến bất cứ lúc nào em muốn mặc dù anh cũng không chắc liệu em còn bao giờ đặt chân lên đây nữa không.
  Anh không biết mình sẽ vui hay buồn nếu em tìm thấy và mở được cái két nữa… Việc em đang nghe đoạn ghi âm chứng tỏ em đã quay về tìm anh, nhưng để làm gì vậy An? Hai năm chưa đủ để em bước qua mọi chuyện sao? Anh biết những câu hỏi em đang nghĩ tới, ví dụ như liệu anh có được giảm án hay bằng cách kỳ diệu nào đó thoát án không. Đáng tiếc, câu trả lời là không. Hệ luỵ của việc thoát án nằm ngoài sức tưởng tượng của chính anh.
  Em còn trẻ lắm, em còn cả một tương lai phía trước, đừng huỷ hoại nó vì bất cứ ai hay lý do gì… Sau tất cả, điều duy nhất anh muốn em làm cho anh là hãy quên anh đi, như cách em đã quên Phúc… Lau nước mắt, ngẩng cao đầu và tiếp tục sống thật tốt.

  Tạm biệt em, mong cuộc đời em từ nay về sau sẽ đúng như tên mình… Tạm biệt Bình An của anh.”


  _________

  Chú thích:

  [1] Neisseria meningitidis hay còn gọi là Meningococcus, vi khuẩn gây viêm não mô cầu. Thực ra ý câu trả lời của Nhi chỉ là cô rất ngạc nhiên phát hiện ra chủng vi khuẩn trong mẫu bệnh phẩm Quân rất hiếm, chủ yếu chỉ phân bố ở châu Phi. Thế nhưng do cách giải thích hơi nhiều từ chuyên môn nên An thấy khó hiểu.  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/20
 13. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  98
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  87
  GSP:
  Ap
  Quân đã phải chịu đựng bao nhiu ấm ức ấy chứ đúng như lời tác giả sói ca si tình.hehe
  Nhưng sao bài đăng từ hôm qua mà hôm nay mới đọc được ta tối qua vào gác rõ ràng không thấy gì???
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 14. Thanhkhe

  Thanhkhe Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  574
  Được thích:
  603
  Đã thích:
  756
  GSP:
  Ap
  Em biết là kiểu gì cũng có lí do để Quân làm những điều đó mà... thấy em phán đoán siêu k chị? Haha
  Cú lật bài này hay lắm, cái đẹp của truyện chính là ở cách sống của nhân vật, và chị luôn làm được những điều đó trong các tác phẩm của mình.
  Chúc mừng chị!!!
  Chắc giờ chỉ chờ 1 cái kết nữa thôi nhỉ?
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 15. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Cám ơn các bạn nha :x.

  Chắc lúc mình đăng thì nàng out rồi, thường tối xong việc mình mới mở được máy tính nên khá là muộn.
  Còn Quân thì... không soái đâu được lên nam chính :)). Có khi bộ sau làm quả tra nam cho độc giả té ngửa ha ha.

  “Trên đời trăm thứ phải lo,
  Việc nào cũng có lý do rõ ràng” ;))
  Em luôn hiểu chị mà >:D<.


  Ngoài lề một chút, nếu các bạn là An, các bạn sẽ quyết định thế nào? Theo và chờ Quân hay từ bỏ??
   
  Duyên Nguyễn 2101Thanhkhe thích bài này.
 16. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  98
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  87
  GSP:
  Ap
  Sao chưa thấy ai nổ comment cho xôm tụ nhỉ?! Theo tính cách của An mình nghĩ An sẽ chờ và/hoặc tìm cách gỡ tội cho An. Chắc sẽ còn 1 vài biến cố nữa biết đâu tình thế lại xoay chuyển.hihi
   
 17. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 47. Kết


  Quân và An ngồi im lặng đối diện nhau dù trong lòng mỗi người đều chất chứa quá nhiều điều muốn nói với đối phương. Ánh mắt cả hai khiến tất cả mọi người xung quanh phần nào ngượng ngùng vì sự có mặt bất đắc dĩ của mình.

  Trong đoạn ghi âm, tất nhiên Quân không hề hé lộ chi tiết lý do hắn đã biết trước chuyện bị bắt tới ba năm nhưng An đủ thông minh để đoán ra. Đây là điều Nhật từng cảnh báo từ trước. Sau hơn hai năm ở Niger, cuối cùng An đã thấm thía lằn ranh của đúng - sai mỏng manh đến mức nào. Cô hiểu, chẳng có ai thực sự là “hung thủ” ở đây, hoặc nói cách khác, hung thủ cũng chính là nạn nhân và ngược lại.

  - Giờ em đã rõ hết mọi chuyện, em định thế nào? - Quân lên tiếng, phá vỡ sự im lặng ngột ngạt.

  - Em chưa biết… - Cô thành thật đáp.

  - Anh đã cố hết sức nhưng vẫn không thể quyết định thay em nên giờ anh chỉ khuyên em đừng làm gì cảm tính, em phải đặt bản thân lên trên hết, suy nghĩ thật kỹ cho tương lai rồi hẵng quyết định.

  - Dạ.

  ……

  An ra về, lòng nặng trĩu. Việc sáng tỏ hiểu lầm không giúp giải quyết bất cứ vấn đề gì. Quân đã làm tất cả mọi thứ chỉ để bảo vệ cô trong khi cô bất lực không thể giúp gì cho hắn lúc này.

  Giữa cơn tuyệt vọng, An thậm chí còn nhờ đến ông Công, điều cô chưa bao giờ tưởng tượng nổi.

  - Ba xin lỗi con gái… - Ông buồn bã lắc đầu. - Ngoài cố gắng cho con vào gặp Quân đôi lần thì ba chẳng thể làm gì hơn được nữa.

  - Phải có cách chi đó… - Cô lầm bầm như nói với chính mình.

  - An à, - Ông Công đặt tay lên vai cô. - bản thân Quân cũng biết rõ là nó không cách nào thoát án… Đây không phải một vụ án kinh tế đơn thuần mà còn liên quan trực tiếp đến những sóng gió chính trường mấy năm gần đây. Người ta đã quyết triệt hạ Blue Ocean lẫn cá nhân nó… chắc chắn sẽ không dưới hai mươi năm…

  - …

  - Ba nói thế này có thể con sẽ phật ý… nhưng con nên thực tế. Ba biết tình cảm hai đứa rất sâu đậm nhưng hai mươi năm là cả một đời người đấy. Con đã ba mươi rồi, con không có nhiều thời gian để phung phí đâu.

  - …

  - Xét cho cùng, hai đứa yêu nhau có một thời gian ngắn, chia tay vài năm, giờ xa thêm mấy chục năm nữa thì sau này có đoàn tụ cũng khó mà hoà hợp được. Lúc đó mới tan thì vừa biến thành trò cười, vừa quá muộn để làm lại… Tình yêu đôi khi chỉ đẹp trong tưởng tượng thôi con ạ.

  Không chỉ ông Công mà mọi người xung quanh, kể cả Nhật, Bích, Nhi đều đồng lòng khuyên cô đừng nghĩ tới chuyện chờ đợi Quân. Cô không hề có lỗi với những gì xảy ra và hoàn toàn không có trách nhiệm phải ràng buộc số phận mình theo hắn. Thực tế mà nói, chẳng một ai trong hoàn cảnh của An lại mơ mộng ba thứ lãng mạn viển vông đó. Ai dám đặt cược cả cuộc đời mình vào một tương lai tối tăm như thế?

  ……

  An đang nằm trên giường thì tiếng gõ cửa vang lên. Từ hôm đi thăm Quân về, cô bị cảm cúm phải ở suốt trong nhà. Bà Yến vào phòng, bưng trên tay chiếc khay đặt bát cháo nóng và cốc trà gừng.

  - Cố dậy ăn chút đi con.

  - Dạ, cám ơn dì. - Cô khó nhọc trở mình.

  An chầm chậm đưa từng thìa cháo vào miệng. Cảnh tượng này làm cô nhớ lại câu chuyện bốn năm trước, hồi còn ôm mối thù hằn sâu sắc với bà dì. Ngày ấy, cũng trong lúc chìm sâu dưới nỗi cô đơn cùng cực đã có một người duy nhất đủ quan tâm để đến bên, chăm sóc cô. Một giọt nước mắt rơi xuống.

  - Dì biết không, hồi còn theo đuổi con, anh Quân đã nấu cháo cho con bữa con bệnh đó. - An dụi mắt, gượng cười.

  - Cậu ta chu đáo nhỉ.

  - Dạ, con chưa từng thấy ai chu đáo, tinh tế như ảnh… Ngay cả Tidj, vệ sĩ của con ở Niger, tuy là anh hai thuê nhưng anh Quân mới là người bí mật sắp xếp đưa ảnh từ Delta Force về cho con, nhờ vậy con mới thoát chết…

  - …

  - Con biết ảnh chẳng bị oan sai chi hết… - Cổ họng cô nghẹn đắng, nước mắt lại ứa ra. - Nhưng dù ảnh gây tội với cả thế giới thì riêng với con, ảnh chưa bao giờ có lỗi…

  Bà Yến nắm tay An rồi vươn người ôm lấy cô, để cô khóc trên vai mình. Nghe thật mỉa mai nhưng càng ngày, cô càng gắn bó hơn với bà dì. Sự ấm áp, thấu hiểu bà dành cho cô không ai có thể sánh được. Về mặt nào đó, cô đã hoàn toàn hiểu và chấp nhận vì sao Nhật lại thương bà hơn cả mẹ đẻ.

  - Dì có nghĩ con nên từ bỏ không? Ngay cả Quân cũng muốn vậy đó.

  Bà thở dài, vuốt tóc An.

  - Người sống nặng về cảm tính như dì thì nên khuyên con thế nào đây? Nếu dì lý trí hơn một chút thì có lẽ giờ chúng ta đã chẳng quen biết nhau.

  - …

  - Dì, cũng như Quân, bố con, Nhật, Nhi, Bích đều mong con hạnh phúc. Chỉ có điều, mọi người hay nhìn vào tương lai và những tiêu chuẩn chung về hạnh phúc để khuyên con…

  - Nếu mẹ con còn sống, chắc mẹ cũng sẽ nói y chang mọi người… - Cô lẩm bẩm rồi nhìn bà Yến. - Còn dì thì sao?

  - Dì nghĩ, hạnh phúc là do mỗi người tự định hình cho mình… Chẳng hạn như Bích, nó nghiện hàng hiệu, chỉ cần đi shopping là vui nhưng con thì thờ ơ với tất cả những thứ đó. Hay bạn dì mê du lịch nhưng dì chỉ thích loanh quanh ở nhà tỉa cây, trồng hoa… Đôi khi thước đo hạnh phúc của người này chưa chắc đã phù hợp với người kia, kể cả là những tiêu chuẩn phổ biến nhất đi chăng nữa.

  - …

  - Còn ai hiểu mình hơn chính bản thân mình? Nên dì tin con sẽ tự đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

  ……

  Ba mươi tuổi là ngưỡng chín chắn của đời người, là thời điểm người ta bắt đầu tính đường dài thay vì những hành động cảm tính điên rồ và gọi đó là “cháy hết mình cho thanh xuân”. An hiểu điều này hơn ai hết. Trong suốt một năm chờ điều tra và hoàn thiện hồ sơ, cô chỉ được vào thăm Quân thêm một lần, bởi tính chất đặc biệt của vụ án, việc gặp gỡ người ngoài bị hạn chế tối đa. Nhưng ngay cả lần vào thăm này, cả hai đều tránh nhắc tới tương lai. Vả chăng, phòng thăm thân cùng sự có mặt của cả chục điều tra viên cũng không phải nơi lý tưởng cho một cuộc trò chuyện tâm tình. Sau khi nhận ra sự hiện diện ở Việt Nam của mình chẳng có ích cho ai, An liền đặt chiếc vé đầu tiên quay lại Niger và ở đây hơn nửa năm để xử lý các công việc tồn đọng. Dương được đề bạt lên làm giám đốc quỹ For Nigeriens với mức lương gần tương đương Thành. Đồng thời, Nhật cũng tuyển được một Trưởng đại diện cho Sunflower nên thời gian này An chủ yếu tập trung bàn giao cho nhân sự mới.

  Cô chỉ về Việt Nam đúng một ngày trước khi phiên toà xét xử bắt đầu. Không có gì ngoài dự đoán khi Quân bị tuyên hai lăm năm tù giam, các bộ trưởng từ mười tới mười lăm năm, cùng vô số mức án nặng nhẹ khác nhau cho cả trăm bị cáo còn lại. Điều bất ngờ duy nhất là ông Tường trắng án, một vài công ty con thuộc tập đoàn hoàn toàn không bị hỏi tới.

  - Bị cáo còn điều gì muốn nói không? - Vị chánh án đạo mạo hắng giọng sau khi tuyên án.

  Quân ngoái ra sau, ánh mắt đặt trọn lên cô gái nhỏ nhắn ngồi hàng ghế đầu bên dưới. Rồi hắn quay lại, chậm rãi nói:

  - Bị cáo chỉ muốn xin lỗi những người vì vô tình mà bị ảnh hưởng bởi vụ án và cá nhân bị cáo. Bị cáo sẽ dành toàn bộ thời gian thụ án sám hối cho tội lỗi của mình nên sẽ không quan tâm tới bất cứ ai hay điều gì khác. Bị cáo mong người khác cũng đối xử với bị cáo như vậy.

  Và đó là lúc An biết quyết định cuối cùng của mình là gì.

  ………………

  Mười năm sau.

  An đi vào quán cafe và nhanh chóng nhận ra người hẹn cô đang ngồi ở góc phòng. Cô vội rảo bước tới vì biết mình đã muộn.

  - Xin lỗi em, chị bị kẹt xe.

  Cô gái trẻ đang ngồi liền đứng dậy chào, không giấu vẻ ngưỡng mộ đối với người phụ nữ trước mặt. Sau nhiều năm, giờ An có phần đầy đặn hơn, mái tóc dài suôn đen được thay thế bằng những lọn tóc xoăn nhuộm nâu. Ở vị trí quản lý hơn một thập kỷ, An của hiện tại đã có khí chất quyền lực toát ra từ ánh mắt, cử chỉ. Cô không còn nét trẻ trung ngày xưa nhưng đổi lại là vẻ đằm thắm và viên mãn.

  - Em đến sớm mà. - Thảo cười. - Em không biết phải cám ơn chị bao nhiêu cho đủ vì đã nhận trả lời cuộc phỏng vấn này. Cả toà soạn đều ghen tị với em lắm.

  - Có chi đâu, em đã giúp Nhi rất nhiều. Nhi bảo chị hoàn toàn có thể tin tưởng em. - An ngồi xuống, hai tay đan vào nhau. - Nhưng dù sao thì chị vẫn muốn đọc lại bài viết trước khi đăng nha.

  - Tất nhiên rồi ạ, em sẽ không đăng bất cứ điều gì mà chị không đồng ý.

  Ngay sau khi đồ uống được bưng ra thì cuộc phỏng vấn bắt đầu. Dưới sự dẫn dắt khéo léo của Thảo, An cảm thấy khá thoải mái, giống như đang dự một buổi gặp gỡ bạn bè thông thường. Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh thành công của An và những áp lực đối với phụ nữ khi làm quản lý.

  - Ở cương vị Phó chủ tịch một tập đoàn top đầu như Sunflower, khó khăn lớn nhất đối với chị là gì ạ?

  - Là cố gắng cân bằng mọi thứ, công việc, gia đình, cuộc sống riêng. Thú thực, lúc nào chị cũng cảm thấy thiếu thời gian.

  - Có tin đồn là chị nghiện công việc…

  - Về mặt nào đó thì đúng, - An gật đầu. - chị luôn dồn hết sức cho công việc, nhưng chính vì thế mà đôi lúc chị không còn nhiều thời gian dành cho những mối quan tâm khác. Vài năm gần đây chị đã phải dần điều chỉnh lại.

  - Người ta thường nói phụ nữ làm sếp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam giới, với chị có đúng không?

  - Một phần… Thực tế là phần đông vẫn khá định kiến rằng nam giới mới là người làm việc lớn còn phụ nữ chỉ nên làm hậu phương… Từng có một giám đốc bộ phận xin nghỉ việc do bị bạn chế giễu là “đội váy lên đầu” vì làm dưới quyền chị… Thế nhưng, đáng buồn hơn là không chỉ nam giới mà đôi khi ngay cả nữ giới cũng không thích sếp mình là nữ vì cho rằng sếp nữ nhỏ nhen, lèm bèm, soi mói hơn sếp nam… Đó là những thử thách không nhỏ.

  - Vậy chị vượt qua thế nào?

  - Chẳng có cách nào khác là cố gắng hết sức, cả về chuyên môn lẫn cách cư xử. - Cô cười. - Nhưng đổi lại, phụ nữ cũng có ưu thế nhất định, như sự tinh tế, khả năng lắng nghe, và đôi khi là sức chịu đựng vượt trội.

  - Em thấy ở chị toát ra năng lượng rất tích cực, đây hẳn cũng là một phần bí quyết thành công của chị. Đó là tính cách bẩm sinh hay do rèn luyện ạ?

  - Có lẽ là cả hai… Chị chỉ có một quan điểm là “nỗ lực hết sức chưa chắc đã thành công nhưng không nỗ lực thì chắc chắn thất bại” nên chị thường cố gắng mà không quá bận tâm lo lắng, hơn thua về kết quả.

  Cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, cuối cùng Thảo gập máy tính và câu chuyện trở nên thân mật hơn.

  - Em từng có dịp phỏng vấn anh Nhật đôi lần. Thật lạ là anh Nhật cởi mở với truyền thông bao nhiêu thì chị kín tiếng bấy nhiêu. Ngoài đúng một lần chị dự buổi họp báo về việc công bố người thừa kế thì hình như đây là lần đầu tiên chị nhận trả lời phỏng vấn. Chị làm em thấy quá vinh dự luôn ạ.

  - À, thực ra em không cần cám ơn chị. - An tủm tỉm. - Nói ra thì hơi mắc cười… mấy đứa nhỏ nhà chị rất thần tượng bác Nhật. Tụi nó kêu bác Nhật giỏi dữ lắm mới được lên báo, chị mới bảo là chị cũng có thể lên báo nếu chị muốn mà tụi nó không tin… cho nên…

  Thảo há hốc mồm, không phải vì cái lý do kì quặc của An mà vì cụm từ “mấy đứa nhỏ nhà chị”. Lúc này cô mới để ý trên ngón tay áp út người đối diện đeo hai chiếc nhẫn, một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp và một vàng trơn đơn giản.

  - Chị kết hôn rồi ạ? Sao em không hề nghe nói?

  - Bé Út vừa vô mẫu giáo tháng trước. - Dù cố giấu nhưng vẻ tự hào vẫn thoáng qua mắt An khi nhắc tới các con. - Chị khác Nhật, không thích lu loa việc riêng cho cả thiên hạ nghe.

  - Chà, chị kín tiếng thật, đám cưới mà không ai biết gì.

  - Ừ… - Cô khoát tay. - Tại chị không mời rộng rãi, chỉ gia đình với một, hai người bạn thân thiết nhất thôi. Và chị cũng xin phép giấu danh tính chồng con nha.

  - Vâng, em hiểu ạ. - Thảo gật đầu lia lịa. - Nhưng chị có thể phác thảo qua hình ảnh anh xã không? Em sẽ không cho vào bài phỏng vấn. Em chỉ tò mò muốn biết người thế nào mới đủ khả năng chinh phục một phụ nữ xuất sắc như chị.

  - Không có gì nhiều để nói ngoài việc bên cạnh ảnh, chị luôn cảm thấy được trân trọng và yêu thương.

  - Em thật ghen tị với chị…

  Thấy An vui vẻ, Thảo liền mạnh dạn nói tiếp:

  - Nếu em nhớ không nhầm thì mười mấy năm trước, chị từng yêu anh Quân, cựu chủ tịch Blue… Blue gì nhỉ…

  - Blue Ocean.

  - À vâng đúng rồi, Blue Ocean, một trong những tập đoàn lớn nhất ngày ấy nhưng được ít lâu hai người lại chia tay.

  - Ừ…

  - Về mặt nào đó có thể coi là “Tái ông thất mã” chị nhỉ? Vì chỉ đâu đó hai, ba năm sau anh Quân bị bắt. Nếu hai người không chia tay từ trước thì sao chị có thể viên mãn như bây giờ?

  An hơi cúi đầu, tay lơ đãng khuấy cốc cafe, mấy giây sau mới ngẩng lên:

  - Hạnh phúc không đến một cách vô tình hay do may mắn đâu em… đôi khi để có được hạnh phúc, người ta phải lựa chọn và đánh đổi.

  - Ý chị là…?

  Ánh mắt An bỗng trở nên mơ màng.

  - Cách đây mười năm, chị đã đứng trước lựa chọn quan trọng và khó khăn nhất của cuộc đời… Em biết đó, mọi quyết định dù lớn dù nhỏ đều có giá của nó, và cái giá chị phải trả không hề rẻ…

  - Vậy chị… có… có ân hận không?

  - Không có ai ân hận vì chọn hạnh phúc cả. - Cô khẽ cười.

  Thảo phải kiềm chế lắm để không vượt quá giới hạn mà hỏi thêm mấy câu, cô không muốn bài viết của mình bị huỷ bỏ từ trước khi chuyển lên tổng biên tập. Nhưng nhìn An lúc này rất khác. Không còn vẻ kín đáo, xa cách bình thường, ánh mắt cô giờ dịu dàng, ấm áp đến mức sự e dè của Thảo giảm xuống.

  - Em vẫn thường nói với chị Nhi là cuộc đời chị có thể viết được thành tiểu thuyết.

  - Cũng bình thường thôi em. - An nhún vai. - Ai chẳng có câu chuyện của riêng mình.

  - Nhưng của chị thì rất khác, nói sao nói, đâu phải ai sinh ra cũng là con gái tỉ phú, và trong số các con nhà tỉ phú có lẽ chỉ mình chị lớn lên trong gia cảnh bình thường. Chưa kể tới vô số chuyện khác…

  - Thật ra, - Cô ngắt lời cô nàng phóng viên. - chị không biết người khác nhìn vào thì nghĩ gì về chị nhưng tới thời điểm này, nếu em kêu chị tóm tắt lại cuộc đời mình thì chị chỉ có một từ…

  - Là từ gì chị?

  - Chính là tên chị… Bình An. - Cô mỉm cười.

  Thảo im lặng mấy giây:

  - Em có thể cho câu này vào bài phỏng vấn không ạ?

  An không trả lời, chỉ khẽ gật đầu.


  HOÀN CHÍNH VĂN

  ___________________

  Duyên Nguyễn 2101 Thanhkhe Lê La Chương cuối nha >:D<. Còn một ngoại truyện nhỏ nữa thôi là lấp hố rồi.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
  mavis_dracula, suongthuytinhThanhkhe thích bài này.
 18. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.547
  Được thích:
  2.785
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  Sao cảm giác nhanh như một cơn gió vậy?! :))
  Em nằm mãi không ngủ được (chỉ mải nghĩ đến mấy bộ quần áo của nàng Táo, kiềm chế không mua mà bứt rứt quá) lượn vào thì thấy chương kết. Nói thật là em không thấy thoả mãn chút nào. :D
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 19. Thanhkhe

  Thanhkhe Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  574
  Được thích:
  603
  Đã thích:
  756
  GSP:
  Ap
  Chắc không ai giống em khi đọc xong cái kết này lại có một suy nghĩ điên rồ rằng người chồng bí mật của An là người ấy đâu nhỉ? Maybe, chuyện gì cũng có thể xảy ra mà! Hì. Thôi thì đành chờ xem ngoại truyện vậy.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 20. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  98
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  87
  GSP:
  Ap
  Có ngoại truyện hả tác giả để hóng tiếp nè
   
  Ai_SherryThanhkhe thích bài này.

Chia sẻ trang này