Vì em là Bình An - Hoàn thành - Sherry

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi Ai_Sherry, 17/9/19.

 1. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 14. Không có bữa trưa nào miễn phí  “Kinh… coong…”

  Vừa hé mở cửa An liền giật mạnh định đóng lại nhưng Nhật đã nhanh tay chặn trước. Cô chẳng thể giơ chân đá hắn ra nên đành quay người vào nhà, mặc kệ hắn muốn làm sao thì làm. Mấy ngày nay An từ chối trả lời tin nhắn lẫn điện thoại của Nhật và cô thấy vẫn chẳng thấm vào đâu so với những gì hắn đã làm.

  Nhật tự vào bếp pha một tách trà rồi bưng ra phòng khách ung dung vừa uống vừa gác chân xem tivi.

  - Anh ngày càng tự nhiên quá trời luôn đó.

  Hắn nhún vai cười không đáp, chỉ chỉ tay ra hiệu cho cô ngồi xuống ghế đối diện.

  - Anh xin lỗi.

  Giọng Nhật chân thành đến nỗi An chẳng biết phải làm sao. Sự ấm ức trong lòng còn nguyên nhưng cô lại không nỡ mắng mỏ, chì chiết hắn nữa. Xét cho cùng, với một cậu ấm chỉ luôn thấy bản thân đúng, tuy cô thừa biết là hiện giờ Nhật cũng vẫn nghĩ thế, thì việc hắn hạ giọng xin lỗi đã đủ khiến cô cảm động.

  - Này, cầm lấy đi. - Nhật dúi vào tay An một chiếc hộp nhỏ. - Nghe nói em sắp đi Dubai nên anh làm cho em. Dùng hay không thì em cứ giữ đề phòng.

  Cô mở hộp, bên trong là chiếc thẻ màu đen dập nổi tên cô.

  - Thẻ tín dụng? - Cô thờ ơ nói. - anh làm thì tự lấy mà dùng, em chả thiếu.

  - Thẻ của em hạn mức bao nhiêu?

  An không đáp bởi cô đã nhìn trước cuộc nói chuyện này sẽ chẳng dẫn đến đâu. Hạn mức thẻ dựa trên lương của cô có lẽ chẳng bằng một lần Nhật mang xe đi bảo dưỡng sơ sơ. Hài hước ở chỗ điều duy nhất An thấy phiền khi sống ở mức căn bản như vậy là mấy lời càm ràm từ hắn.

  - Thẻ này hạn mức không giới hạn. Ở Dubai rất đắt đỏ, em cầm đi đề phòng.

  - Không giới hạn hạn mức? Em không cần nhiều đến thế. - An cười nhạt, cầm chiếc thẻ uốn cong. - Anh không cầm về là em bẻ gãy liền đó.

  - Nào nào, đừng có quá gay gắt vậy được không? - Hắn giật lấy chiếc thẻ để lại vào hộp. - Thẻ này thanh toán vào tài khoản riêng của anh, là tiền tự tay anh làm ra.

  - Ý anh là sao?

  - Toàn bộ tiền anh kiếm được trong công việc đầu tiên sau khi ra trường anh dùng làm vốn, đầu tư vào chứng khoán. Thẻ này làm từ tài khoản đó, tuyệt đối riêng rẽ.

  - Anh đầu tư hay ha?

  - Có chút may mắn, chắc cô thương. - Nhật cười.

  - Anh nghĩ em khờ chắc? - An cười khẩy. - Với quan hệ của anh nhờ vào Sunflower thì thông tin nội bộ, dự thảo chính sách vĩ mô, vi mô cỡ nào anh chẳng có, làm sao mà lỗ được? Vậy mà vỗ ngực là mình tự kiếm hả?

  - Đầu tư thị trường Mỹ có tính không? - Hắn lạnh lùng hỏi lại.

  An im bặt. Cô biết mình đã quá trớn. Hình ảnh thiếu gia chơi bời đã làm nhiều người, đôi lúc cả An, quên mất khả năng của Nhật. Trên thực tế, NTFM không phải là startup đầu tiên hắn gây dựng và cũng chẳng phải công ty thành công duy nhất. May mắn hiển nhiên không phải yếu tố mang tính quyết định. Cô có thể nhiếc móc hắn nhiều chuyện nhưng chế giễu năng lực của hắn là điều có phần xúc phạm.

  - Xin lỗi anh…

  - Vậy nhận đi, kể cả em không dùng thì anh vẫn yên tâm hơn nếu em cầm. - Nhật cười, một lần nữa đặt chiếc thẻ vào tay cô.

  An lặng lẽ bỏ chiếc thẻ vào ví còn hắn rạng rỡ như thể bản thân được tặng quà chứ không phải đang mang quà đi tặng. Nhưng ngay sau đó sắc mặt hắn lại trầm xuống, xoay xoay tách trà vài lần mới ngẩng lên:

  - Ừm… anh có chuyện muốn nói với em.

  - Có việc chi vậy? - Nhìn thái độ của Nhật, cô bỗng hồi hộp. Cô biết điều hắn sắp nói đặc biệt quan trọng.

  ………………

  An chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay, trong lòng ít nhiều thiếu thoải mái. Mặc dù đội tiếp viên vô cùng lịch sự, cô vẫn cảm thấy như thể mình đã ngồi nhầm chỗ. Cả đời An còn chưa từng trải nghiệm chỗ ngồi hạng C chứ đừng nói tới chuyên cơ riêng thế này. Nguyên chuyến bay chỉ có ba khách duy nhất là Quân, Thành và cô. Thay vì những hàng dãy dài ghế chèn nhau san sát trên các chuyến bay dân dụng, khoang chuyên cơ được thiết kế như một phòng khách lớn với vỏn vẹn vài chỗ ngồi. Mỗi ghế hành khách rộng tương đương ghế salon có thể ngồi, nằm tuỳ ý, còn đồ ăn phục vụ tiệm cận nhà hàng cao cấp. An nhấp một ngụm nước, cố đè xuống cái cảm giác ngơ ngác và lạc lõng trước những đặc quyền và tiện nghi dành riêng cho giới siêu giàu.

  - Anh chẳng bao giờ biết tiết kiệm. - Thành nhìn Quân vẻ trách móc. Đây không phải cái nhìn nhân viên dành cho sếp.

  - Rẻ hơn mua máy bay nhiều. - Quân ngáp dài rồi nằm xuống, đôi chân dài duỗi thẳng.

  Và hắn ngủ ngay sau đó, cho tới lúc máy bay hạ cánh mới tỉnh giấc.

  Ngược lại với Quân, An không hề chợp mắt. Cô cố gắng đọc sách và xem vài bộ phim nhưng mấy lời của Nhật cứ lảng vảng khiến cô chẳng thể tập trung vào bất cứ việc gì. Dường như những tiện nghi xa xỉ cô đang được hưởng càng tô đậm chúng hơn.

  - Em có nghĩ tới chuyển việc không?

  - Em tưởng chuyện này mình đã nói rồi? - An lắc đầu. - Em thích YNE, môi trường làm việc ở đây rất tốt, chưa kể em học được từ anh Quân rất nhiều.

  - Với năng lực của em, em sẽ được trọng dụng ở bất cứ đâu. Tại sao cứ phải là YNE?

  Thái độ của Nhật bất giác làm An lo lắng theo, cố gặng hỏi lại lý do, hắn liền gõ nhẹ tay vào đầu cô:

  - Em làm ở đây đã một thời gian mà chưa hiểu vấn đề sao?

  - …

  - Anh hỏi em, tập đoàn nào đang gần như độc chiếm những ngành trọng yếu như viễn thông, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, chưa kể khai khoáng?

  - Blue Ocean.

  - Em nghĩ anh ngu đến nỗi không nhìn thấy tiềm năng khổng lồ mà các dự án của Blue Ocean đã và đang nhắm tới à? Vấn đề là anh không thể chứ không phải không muốn chen chân vào.

  An cắn môi. Cô vẫn chưa thực sự hiểu ý Nhật. Là nhân viên trực thuộc tập đoàn, chẳng ai không biết triết lý kinh doanh của Blue Ocean. Nội cái tên đã nói lên tất cả. “Đại dương xanh”, chiến lược đầu tư vào những thị trường tiềm năng chưa được khai phá. Nếu Sunflower tập trung xuất nhập khẩu, khai thác và phát triển thị trường sẵn có thì Blue Ocean luôn tìm tòi, ứng dụng những ý tưởng mới, sản phẩm mới. Điều đó có gì là sai?

  - Luôn có cánh cửa riêng để đi trước đón đầu xu thế, nhanh tay nắm những ngành trọng yếu. - Nhật nhếch mép. - Em nghĩ một tập đoàn kinh tế đơn thuần mà làm được sao?

  - …

  - Ngắn gọn thì, sức mạnh lớn nhất của Blue Ocean là chính trị.

  - Tưởng gì. - An phẩy tay. - Giờ ai làm ăn chẳng ít nhiều dính líu. Anh làm như anh không đầu tư gây dựng quan hệ không bằng.

  - Ngay từ ngày thành lập, Sunflower luôn tập trung kinh doanh chứ không hứng thú với chính trị. Gây dựng quan hệ khác với xây dựng hệ thống.

  An giật mình nhìn Nhật, thoáng nhớ lại vị uỷ viên Bộ chính trị tương lai cô đã gặp trong Lễ kỉ niệm thành lập Sunflower cùng thái độ có phần luồn cúi của ông ta trước Quân.

  - Đặt ai ngồi vào đâu đối với chủ tịch Blue Ocean chỉ là chuyện lấy đồ trong túi thôi, không giới hạn đó là ai. Em hiểu không?

  - Kể cả vậy, - An nhún vai. - liên quan gì tới em chớ?

  Nhật đặt chén nước xuống bàn, ngồi thẳng dậy nhìn vào mắt cô:

  - Anh lo cho em. Trước em chỉ là nhân viên quèn thì chẳng có gì phải ngại nhưng có vẻ càng ngày Quân càng tin cậy và giao cho em nhiều việc quan trọng hơn. Cậu ta luôn cư xử rất nhã nhặn nhưng chẳng một ai làm chính trị mà lại giống với vẻ ngoài của họ cả. Anh không muốn em lún sâu vào đó.

  - Vì sao?

  - Chính trị là một cuộc chơi nguy hiểm, chẳng ai có thể vươn tới quyền lực tuyệt đối hay đảm bảo rằng ngày mai vẫn sẽ như hôm nay. Nếu có vấn đề gì xảy ra với Blue Ocean, kể cả anh cũng không bảo vệ được em đâu. Rút ra sớm khi còn có thể đi An à.

  Máy bay bỗng rung lắc dữ dội do bay qua vùng nhiễu động, kéo An trở về thực tại. Cô lắc đầu, xua đi dư âm cuộc nói chuyện. Một lần nữa cô tự trấn an bằng câu hỏi bản thân có gì để mất mà phải sợ? An không ngu ngốc đến mức nghĩ thế giới này chỉ chia ra đen và trắng, ngược lại, cô hiểu thời nay, sắc màu xám mới là chủ đạo trên mọi lãnh vực. Cô cũng chẳng ảo tưởng rằng có bất cứ siêu nhân mặc áo choàng nào tồn tại để kéo cán cân công bằng cho xã hội. Nhưng An vẫn chọn đặt niềm tin ở Quân, giống như cách hắn đã đặt cược nhiều thứ để tin cô. Ít nhất cô tin quyết định ở lại YNE của mình không phải sai lầm.

  ……………

  Cảm giác ngộp thở dần chiếm lấy An lúc chiếc Rolls-Royce dừng bánh trước sảnh khách sạn Burij Al Arab, khách sạn tám sao duy nhất trên thế giới. Cô thực sự choáng ngợp trước sự xa hoa ngoài sức tưởng tượng của nó. Dường như các kiến trúc sư đã làm hết sức mình để phô ra sự giàu có của mảnh đất dầu mỏ này từ những chi tiết nhỏ nhất. Và đây là lần hiếm hoi An đánh mất sự thoải mái vốn có. Chiếc quần bò, áo phông cùng đôi giày thể thao khiến cô hoàn toàn lạc lõng giữa đám đông lộng lẫy phủ đầy hàng hiệu.

  - Với tư cách là cố vấn tài chính, - An nói với Quân giọng nửa đùa nửa thật trong lúc chờ lấy thẻ phòng. - em thấy chi phí cho chuyến công tác này là quá nhiều.

  - Chuyên cơ là tiền riêng của anh còn khách sạn là Prime Tech thanh toán, không phải YNE. - Hắn nhún vai.

  “Không có bữa trưa nào miễn phí.” An thấu hiểu sâu sắc câu nói này ngay lúc đọc lịch trình đặt sẵn trong phòng. Được mời làm khách VIP nhưng cường độ công việc đủ khiến chẳng vị khách nào có thời gian mà tận hưởng. An thầm tiếc rẻ những trải nghiệm nổi tiếng của Burij Al Arab nói riêng và Dubai nói chung mà cô chưa được thử. Từ lúc đặt chân xuống sân bay, cả ba người bị cuốn vào hết cuộc họp này tới cuộc họp khác làm cô còn không biết khách sạn mình ở có mấy cái bể bơi chứ đừng nói tới những hoạt động thú vị hơn như cưỡi lạc đà hay cắm trại trên sa mạc.

  Một trong những giây phút thư giãn nhất của An là tháp tùng Quân đi Hội nghị. Cả ba đến với tư cách khách tham dự, nghe báo cáo về những thành tựu mới nhất trong ngành công nghệ thông tin thế giới và xem các sản phẩm nổi bật từ các công ty hàng đầu. Với kiến thức hạn hẹp về IT, An chẳng mấy quan tâm tới những gì trình bày trong Hội nghị. Cô đi loanh quanh, làm bộ xem poster này, nghiên cứu báo cáo nọ dù hoàn toàn không có khái niệm về nội dung vừa đọc. Cuối cùng, cô đứng vào một góc khuất, cầm tách cafe vừa uống vừa quan sát xung quanh. An hơi ngạc nhiên khi thấy Thành đi qua đi lại, liên tục trả lời những người tới bắt chuyện. Thường thì khách tham dự không được quan tâm như các báo cáo viên nhưng An để ý rất nhiều người chủ động đến chào hắn, trong đó có cả một số kỹ sư nổi tiếng cô từng thấy trên báo.

  - Không phải chuyên ngành, chắc em chán lắm? - Quân tới bên An từ lúc nào, vui vẻ hỏi.

  - Dạ không, em cũng muốn biết thêm chút xíu về IT. - Cô nói dối rồi vội khoả lấp bằng việc chỉ vào Thành đứng cùng mấy báo cáo viên cách đó không xa. - Anh Thành quen biết rộng ha?

  Quân nhìn An hơi ngạc nhiên:

  - Em chưa nghe ai kể à?

  - Dạ chưa.

  - Thành học cùng với anh ở MIT nhưng dưới khoá, cũng 322 giống em. Cậu ta rất xuất sắc, từng được nhiều công ty săn đón từ những năm đầu đại học, trong đó có cả Tesla, Apple, Microsoft. Lúc ra trường Thành làm cho Microsoft một thời gian rồi về nước theo anh. Cậu ta đã khá có tiếng ở Silicon Valley đấy.

  An nghẹn lời trước thành tích “khổng lồ” của Thành. Chưa một lần cô nghe hắn đề cập tới những điều này. Nếu Quân không kể, hẳn cô sẽ vẫn mãi nghĩ Thành là một anh chàng kỹ sư chất phác và an phận.

  - Có khởi đầu tốt như thế, sao ảnh lại theo anh về Việt Nam?

  - Vì hoài bão muốn đóng góp cho tổ quốc và cả việc gia đình. Thành không chỉ là nhân viên hay đàn em của anh, thật ra anh với cậu ta thân thiết như anh em ruột. Cậu ta thấy quan điểm của anh phù hợp nên quyết định theo anh. Với một điều kiện.

  - Điều kiện gì ạ?

  - Là để cậu ta tuyệt đối tập trung làm việc. Lúc đầu anh định cho Thành làm Giám đốc khối Công nghệ nhưng cậu ta dứt khoát từ chối vì không muốn xao nhãng chuyên môn. Anh đề nghị cho cậu ta cổ phần cậu ta cũng không nhận.

  - …

  - Anh chưa gặp ai khái tính như Thành, ngoài lương ra cậu ta dứt khoát không nhận thêm bất cứ ưu ái nào khác từ anh dù hai anh em cực kỳ thân.

  - Anh Thành tài năng, đẹp trai, tốt tính quá trời mà giờ vẫn độc thân, lạ thiệt anh ha? - An bâng quơ nói.

  - Lần đầu tiên anh thấy em quan tâm mấy chuyện cá nhân kiểu này đó. - Quân mỉm cười.

  - À, đôi khi ạ…

  An hơi đỏ mặt. Cô không nghĩ trong mắt Quân cô lại là một bà cô già nghiêm túc như vậy. Hắn không hiểu khoảng cách giữa sếp và nhân viên luôn giới hạn cô trong phạm vi công việc sao? An không có nhu cầu giả lả hay tìm cách thân thiết hơn với hắn, vốn dĩ cô luôn tâm niệm làm thật tốt công việc của mình là cách “đền đáp” thực tế nhất sự tự tế hắn dành cho cô trước giờ. Ngay cả việc tặng chiếc vòng ngọc cho Quân cũng đơn giản bởi cô không muốn mắc nợ gì hắn. Chỉ khi Quân kể về Thành, An mới bật ra câu hỏi một cách vô thức, có thể do tò mò, có thể do quan tâm hoặc một lý do nào đó khác.

  - Theo anh biết thì Thành có quen vài ba người nhưng không tới đâu cả.

  - …

  - Cứ cười cười nói nói suốt vậy chứ cậu ta nặng gánh lắm. Mẹ mất sớm, bố ốm yếu, thêm đứa em bị bại liệt nữa nên Thành là trụ cột gia đình từ hồi còn đi học. Cậu ta e ngại sự ràng buộc, không muốn thành một Quý thứ hai nên yêu ai cũng chỉ dăm ba bữa, người ta thấy không có tương lai thì vù thôi.

  - …

  Trong lòng An trào lên sự cảm phục thay vì thương hại. Vốn là con một, lại được mẹ bao bọc từ nhỏ, cô hầu như chưa biết tới sự vất vả lo toan. Cô không thể tưởng tượng những nhọc nhằn Thành đã phải trải qua. Và hắn vẫn ráng sống tự trọng nhất trong khả năng dưới vỏ bọc “muốn làm chuyên môn”. Thành thừa sức kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều nhưng hắn vẫn chọn lấy con đường chông gai. Có thể hắn cố chấp nhưng chẳng phải ai cũng có những chấp nhất của riêng mình đó sao?

  An không biết là gần như mọi suy nghĩ của cô đều bộc lộ trên mặt và không lọt khỏi mắt người bên cạnh.

  ……

  Sau buổi sáng ngày làm việc thứ ba đồng thời là ngày cuối cùng, Quân thông báo rằng tối có gala. Công việc đã xong, họ có hơn nửa ngày còn lại để chuẩn bị cho bữa tiệc.

  An vừa về phòng chưa kịp thay quần áo đã có tiếng gõ cửa.

  - Đi đi. - Thành vẫn mặc nguyên bộ quần áo công sở từ cuộc họp, chống tay lên cửa nhìn cô.

  - Đi đâu?

  - Đi shopping. - Hắn cười. - Anh không có bộ đồ nào đủ tử tế để mặc đi gala và anh cá là em cũng thế.

  Thực lòng An không hề có ý định bỏ cả núi tiền cho một chiếc váy mặc đúng một lần nhưng cô vẫn đi theo Thành tới trung tâm thương mại vì không muốn làm hắn mất hứng. Và cô có phần ngạc nhiên khi được hắn dắt vào những thương hiệu đắt đỏ nhất.

  - Em thử đi, có vẻ hợp với em đó. - Thành nhanh nhẹn lấy vài món đồ trên giá đưa cho cô.

  An cảm thấy mấy chiếc váy Elie Saab trên tay mình nặng tựa ngàn cân sau khi kín đáo kiểm tra tem giá và phát hiện không chiếc nào giá quy đổi ra Dollar dưới bốn con số.

  - Em không lấy đâu, mắc muốn chết. - Cuối cùng An nói thẳng. Hắn biết cô quá rõ nên sĩ diện là hoàn toàn không cần thiết.

  Thành bỗng cười phá lên, lấy tay gõ nhẹ lên đầu cô:

  - Ngốc thế nhỉ. Ai bắt em phải mua luôn? Lấy về mặc tối nay, giấu kheo khéo cái tag đi rồi mai mang trả, có mất gì đâu.

  An toét miệng cười, dáng vẻ trở nên tự tin hơn hẳn. Khác với Việt Nam khi mua hàng là “miễn đổi trả” thì ở nhiều nước, các hãng thời trang đều cho trả lại đồ trong vòng ba mươi ngày mà không mất đồng phí nào. Tuy việc lợi dụng chính sách rộng rãi này không mấy hay ho, đây lại là giải pháp tốt nhất giúp những người như Thành và An có được bộ cánh tươm tất phục vụ mục đích “ngoại giao”. Cô thử mấy chiếc váy rồi cuối cùng chọn một chiếc hở vai màu hồng pastel dài chạm gót chân. Nhận lấy cái gật đầu đồng tình từ Thành, cô liền mang thẳng ra quầy thanh toán.

  - Là một quý ông, anh sẽ trả tiền cho em. - Hắn rút ví lấy thẻ đưa cho thu ngân, trang nghiêm nói.

  - Cám ơn quý ông nhưng là một người phụ nữ độc lập và trưởng thành, em sẽ tự mua những món đồ xa xỉ cho mình. - An gạt tay Thành, đưa thẻ của mình thay thế.

  Cả hai nhìn nhau phá lên cười. Sau đó cô giúp Thành chọn một bộ vest Giorgio Armani. “Người đẹp vì lụa”, hắn khoác lên bộ quần áo hàng hiệu lập tức “khí chất” không thua kém gì Quân hay Nhật.

  Vậy là đêm gala đó có hai thanh niên vận đồ rất “kẻng” đến dự, nếu không tính đến hai đôi giày cũ mèm. Vì giày đi dưới chân rất dễ hỏng nên không ai dám mạo hiểm “mượn” từ cửa hàng.

  ……

  Hoàn tất việc mua sắm, thấy vẫn còn sớm, Thành và An rủ nhau đi chơi. Sau một hồi bàn cãi về những hoạt động không khả thi như cưỡi lạc đà hay đi tắm biển, cuối cùng hai người thống nhất một nơi nghe qua có chút ngớ ngẩn.

  Công viên giải trí.

  Lâu lắm rồi An mới có dịp đến những nơi thế này nhưng vì không có nhiều thời gian, hai người chỉ có thể rảo bước vòng quanh và chơi một, hai trò gọi là. Cô đặc biệt hào hứng với mấy trò chơi cảm giác mạnh. Mặc mọi người xung quanh bước khỏi tàu lượn mặt xanh nanh vàng, An đã nhanh nhảu rủ Thành tìm trò khác.

  - Có trò nào thiệt kích thích không anh ha? Chơi hoài mấy trò cũ mèm chán thí mồ.

  - Vậy hở? - Thành nhướng mắt rồi chỉ vào chỗ nhảy bungee.

  An sáng mắt, phăm phăm đi tới. Để tiết kiệm chi phí do một lần nhảy tương đối đắt, cả hai quyết định sẽ nhảy đôi.

  An vốn luôn tin mọi trò chơi ở công viên đều an toàn tuyệt đối nên sự an tâm đó làm tan biến hoàn toàn mọi nỗi sợ trước giờ. Chỉ đến khi đeo dây bảo hiểm đứng trên cầu nhảy, cô mới chợt nhận ra bungee đáng sợ đến thế nào. Ngồi tàu lượn hoàn toàn khác với thả mình rơi tự do ở độ cao cả trăm mét. An rùng mình nhìn xuống bên dưới sâu hun hút nhưng quá xấu hổ và tiếc tiền để xin rút lui. Cô bắt đầu run lên nhè nhẹ.

  Cánh tay Thành bỗng quấn chặt lấy An. Một tay hắn siết lấy eo, một tay đỡ gáy cô. Người cô bé nhỏ lọt thỏm trong vòng tay hắn, khuôn mặt vùi vào lồng ngực rộng.

  - Đừng sợ, ôm chặt anh đi.

  Cô làm theo. Rồi hắn tung mình nhảy khỏi thành cầu.

  Trong vòng tay Thành, An chẳng cảm thấy bất cứ điều gì khác ngoài sự ấm áp và cảm giác tuyệt đối an toàn.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 2. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 15. Alice xuống hang thỏ


  Đêm gala.

  An rất biết ơn Thành vì nếu không nhờ hắn, cô hẳn đã trở thành “sinh vật lạ” trong bữa tiệc này. Dường như tất cả mọi thứ xung quanh cô đều toả ra sự xa hoa, đắt đỏ, từ mấy chùm đèn pha lê cho tới những chiếc cốc tách muỗng dĩa mạ vàng. Đám khách tham dự đều là lãnh đạo cao cấp của Prime Tech và TMET, cũng là những con người quyền lực nhất nhì Dubai nên khỏi nói về mức độ lộng lẫy. Họ thiếu mỗi nước dát kim cương từ đầu tới chân để phô trương sự giàu có. Nếu so sánh một cách thậm xưng thì khung cảnh bữa tiệc có thể dùng để minh hoạ cho hang kho báu chứa đèn thần của Aladdin.

  Nhưng tất cả chỉ làm An thấy ngộp thở. Vốn yêu thích những gì đơn giản và tinh tế, cô không sao “cảm” được thứ thẩm mỹ nặng nề, chói loá màu hoàng kim này. An cầm ly rượu, vui vẻ tiếp chuyện mấy người mới quen trong cuộc họp. Chẳng ai biết cô đang nhớ da diết chiếc giường ở nhà, món ngũ cốc trộn sữa nhạt nhẽo, và cả núi công việc chờ trong văn phòng đến thế nào.

  Sau tiệc chính, giống nhiều buổi gala khác, khách tham dự được mời qua bên khán phòng đã bài trí dành riêng cho khiêu vũ. Có vẻ như thủ tục xã giao đến từ phương tây này là không thể thiếu trong các buổi tiếp tân, kể cả ở vùng đất Trung Đông nổi tiếng bảo thủ.

  - Mời em. - Quân chìa tay về phía An, lịch sự nói.

  Cô nắm tay hắn ra sàn nhảy, nhẹ nhàng lướt theo điệu nhạc. Tà váy lụa chuyển động mềm mại dưới từng bước chân.

  - Anh không nghĩ em nhảy tốt vậy đâu.

  - Dạ, hồi con nít em có học chút chút. - Cô nhìn vào mắt hắn mỉm cười.

  Bà Cúc cho An đi học khiêu vũ từ cấp hai. Ngày đó, bên cạnh chương trình chính khoá, cuộc sống của An chỉ xoay quanh kendo, khiêu vũ, guitar và sách. Mặc cho mọi người xung quanh chỉ trích rằng cô học toàn thứ “vô bổ”, bà vẫn vô cùng cương quyết duy trì. Nhưng mặt khác, An không phải đi bất cứ lớp học thêm nào ngoài giờ.

  Và nhờ những thứ “vô bổ” được đào tạo bài bản từ nhỏ, sau này cô luôn có thể tự tin trong bất kỳ môi trường nào.

  Bàn tay Quân đặt sau lưng An vô tình chạm vào chiếc tag giấu bên trong váy. Cô biết hắn thừa thông minh để đoán ra “thủ đoạn” nho nhỏ của cô và Thành nhưng hắn lờ đi như không thấy. Tất nhiên cô cũng chẳng việc gì phải thuyết minh hay giải thích.

  Hai người cứ thế lặng lẽ nhảy. Bản nhạc trôi tới gần cuối, Quân bỗng nhìn cô mỉm cười.

  - An này, em có nghĩ là em rất đặc biệt không?

  - Dạ không. - An thật thà đáp. - Em thấy em là người rất bình thường, thậm chí nhạt nhẽo.

  Trong mắt hắn thoáng qua một tia sáng nhưng đủ nhanh để cô không kịp nhận ra.

  - Đó chính là điểm đặc biệt ở em. - Hắn đưa tay nắm nhẹ cằm cô nhưng lập tức buông ra. - Nụ cười và ánh mắt hồn nhiên này luôn tạo cho người ta cảm giác rằng em ngây thơ, không đề phòng. Chắc đã có không ít người nghĩ em dễ “ăn”, nghĩ em dễ bắt nạt.

  An không đáp nhưng bỗng nhớ tới Ánh và sự phi logic của cô ta khi đi cà khịa chuyện cô có quan hệ với cả Quân và Nhật. Hẳn trong thâm tâm cô ta luôn cảm thấy bản thân lấn lướt cô, cho rằng cô là kẻ yếu đuối nên mới đủ tự tin mở miệng nói mấy lời đó sau tất cả những chuyện đã xảy ra. Kể cả Phúc, vì cho rằng cô “chiếu dưới” nên mới mang mặc cảm, rụt rè tìm cô xin lỗi, xem như bố thí chút lòng thương hại và áy náy dành cho người bị anh ta phản bội. Cứ xem cái cách anh ta sốc thế nào khi được cô tha lỗi nhẹ bẫng là đủ hiểu.

  Tuy An im lặng nhưng nhìn nét mặt cô, Quân biết mình đã nói đúng.

  - Nhầm to… - Hắn khẽ cười. - Em là một trong những người mang bản năng phòng vệ mạnh nhất anh từng biết, chỉ có đám đó quá ngu nên không thấy thôi.

  - Anh nghĩ em giả tạo dữ vậy sao?

  - Anh không nói thế. - Hắn đưa tay xoay cô một vòng rồi nhẹ nhàng đỡ lấy khi cô ngả ra sau. - Em thừa thông minh để hiểu ý anh… Chỉ cần ai đó tìm cách phá vỡ vòng an toàn của em, ví dụ như Châu Anh, là hậu quả nhỡn tiền.

  - Nếu anh tập luyện thể thao lâu năm, anh sẽ có phản xạ thôi mà.

  - Không phải nghĩa đen… em thừa hiểu ý anh nhưng em đang không muốn nói về chuyện này, em đang giương lớp phòng vệ lên với anh bằng cách giả ngu… - Quân chợt cúi đầu sát xuống bên tai cô, thì thầm. - Nhưng nếu anh làm điều gì quá đáng hơn, em sẽ tự vệ thế nào?

  - Điều quá đáng hơn? - An tròn mắt, cố tình bước về sau dài hơn bình thường một chút để kéo giãn khoảng cách với hắn, tránh hơi thở nhồn nhột đang phả trên cổ.

  Nhưng cô lùi dài thì hắn tiến dài nên cuối cùng, hắn vẫn giữ cô sát bên mình, thậm chí còn gần hơn lúc trước. Quân ôm lấy eo An nhấc cô lên xoay một vòng rồi đặt xuống, đúng nhịp bản nhạc một cách hoàn hảo.

  - Hôn em chẳng hạn?

  An suýt trẹo chân, mắt tròn xoe nhìn hắn chờ đợi lời xác nhận rằng hắn vừa nói nhầm.

  - Em đừng phản ứng cực đoan đến thế được không? - Quân cắn môi cố nén tiếng cười. - Em từng học ở nước ngoài, từng có người yêu mà sao lại tỏ vẻ như thể bị quấy rối trước một câu tán tỉnh hết sức bình thường vậy chứ?

  - Em…

  Lần này thì An thực sự đỏ mặt. Cô không nhớ nổi trong đời từng có khi nào bị xấu hổ đến vậy chưa, nếu không tính mấy lần mất mặt trước Thành.

  - Anh đùa thôi. - Nhìn mặt cô đỏ gay, Quân không nỡ trêu nữa. - Anh không phải người ưa tranh cướp hay thích nhảy vào mấy mối quan hệ lằng nhằng rắc rối.

  - Dạ, em hiểu. - An lí nhí, đáp cho có.

  - Vậy để anh hỏi em một câu nghiêm túc nhé?

  - Dạ?

  - Em có thể từ bỏ Nhật không?

  Trong thoáng chốc An đứng sững, chẳng cần biết bản nhạc đang trôi đến đâu.

  - Nếu anh hứa anh sẽ làm cho em những thứ Nhật làm cho em, và cả thứ Nhật không làm…

  - Thứ Nhật không làm?

  - Đặt em ở vị trí duy nhất!

  - Em nghĩ anh đang hiểu lầm… - An sợ hãi lắp bắp nhưng lại không kết thúc được câu nói.

  - Nếu anh hứa như vậy, em có thể cho anh cơ hội không? Anh sẽ không gây áp lực, và luôn tôn trọng câu trả lời của em. Chỉ cần em suy nghĩ nghiêm túc một chút về điều anh nói.

  - Giờ thì em nghĩ là em mới đang hiểu lầm. Anh… anh đâu có ý đó… không, đúng không?

  Bản nhạc kết thúc cùng tiếng vỗ tay nổi lên rào rào, nhấn chìm câu trả lời của Quân. Đèn khán phòng phụt tắt để chuẩn bị cho lượt nhảy tiếp theo. An chủ động rút tay khỏi tay hắn, xoay người định lui về phía rìa phòng, chừa chỗ cho người khác. Tay Quân đang nắm hờ bỗng siết chặt, kéo ngược cô trở lại. Tay kia hắn đặt lên gáy giữ không cho cô cử động, và rồi một cảm giác ấm nóng “in” lên trán An. Người cô dán chặt vào hắn, đến mức cô cảm nhận được nhịp tim hắn phập phồng nơi lồng ngực. An kinh ngạc tới mức hai chân run rẩy, nếu không có Quân đang giữ, cô đã có thể quỵ xuống sàn. Trong mơ cô cũng không dám tưởng tượng chuyện như vậy lại xảy ra với mình.

  - Nếu anh không chứng minh thì em cố tình không chịu hiểu đúng không? Giờ thì hiểu chưa hay để anh chứng minh thêm nhé?

  Cơ thể An phản xạ trước khi cô kịp ý thức để kiềm chế. Cô đẩy Quân ra rồi chạy xuống bên dưới, trong lúc vội vàng còn sơ ý đạp lên chân hắn.

  - Sao mặt sếp tái thế? - Thành kêu lên khi thấy Quân đến kế bên cầm cốc nước uống một ngụm lớn. - Anh không sao đấy chứ?

  Quân chống tay lên bàn, người hơi nghiêng, một chân co ra phía sau, dáng vẻ rất phớt đời, rất ngầu.

  - Ừm…

  ……

  “Em xin lỗi nghen, chân anh còn đau không?”

  Sau khi về phòng, An phải vận hết can đảm để nhắn cho Quân cái tin. Cô tự rủa cái phản xạ chết tiệt đã biến cô thành một kẻ dở người. An xấu hổ tới mức suốt thời gian còn lại của bữa tiệc đã đứng ở những góc xa Quân nhất có thể. Chỉ đến lúc yên vị trên giường, cô mới ép mình gửi một cái tin hỏi thăm.

  Không có tin trả lời.

  An không rõ mình thấy nhẹ nhõm hay lo lắng khi hắn im lặng như vậy.

  Nhưng hơn tất cả vẫn là cảm giác không thể tin nổi. Chàng hoàng tử vạn người mê lại để mắt tới con vịt bầu chẳng có gì nổi bật là cô sao? Hắn thật sự có ý đó ư? Tim An đập thình thịch dù không hiểu lý do. Cô chưa từng nghĩ tới chuyện “trèo cao”, chưa từng ảo tưởng Quân có gì ưu ái chứ đừng nói tới chuyện hắn thích mình. An ở bên Quân đủ lâu để biết hắn không phải người sẵn sàng lang chạ với bất kỳ ai miễn đó là giống cái. Hắn khác Trọng. Thậm chí nhiều người không biết chuyện Quân từng kết hôn còn nghĩ hắn gay. Tin đồn về hắn vô vàn, chỉ có tin đồn về đời sống tình cảm thì rất hiếm. Nói một cách khác, An hiểu hắn đã nghiêm túc.

  Có điều, tại sao lại là cô? An không thiếu tự tin nhưng đồng thời cũng tuyệt đối không hoang tưởng, ngược lại, cô ý thức rất rõ về bản thân. Những người như Quân, Nhật đều có quá nhiều lựa chọn so với một cô nàng làm văn phòng tầm thường như cô. An hoang mang đến nỗi quên cả tự hỏi câu quan trọng nhất mà mọi cô gái ở vị trí của cô đều sẽ hỏi. Rằng, cô có thích hắn không?

  “Cộc… cộc…”

  Tim An nhảy lên. Cô không nghĩ mình sẵn sàng gặp Quân lúc này. Đúng hơn là cô không rõ làm thế nào để từ giờ về sau có thể giáp mặt hắn mà không cảm thấy ít nhiều ngại ngùng.

  Vì vậy An đã thở phào khi người gõ cửa là Thành.

  - Ra ngoài tí đi không mai về rồi.

  An liếc đồng hồ, đã gần mười hai giờ đêm nhưng biết là dù có cố nằm cũng không ngủ được nên cô vui vẻ thay quần áo đi theo Thành.

  Hai người đi bộ dọc cây cầu về bãi biển. Đây là bãi biển riêng của khách sạn, lại là nửa đêm nên vắng tanh. An ngồi ôm gối trên bờ cát, mắt nhìn vô định vào xa xăm. Đầu óc cô tiếp tục trôi ngược về đêm tiệc, đặc nghẹt những lời của Quân.

  - An…?

  - A, em xin lỗi, anh vừa nói chi vậy? - An hơi giật mình, quay ra nhìn Thành ngượng nghịu.

  - Mời em ăn thôi. - Hắn cười.

  Hắn chìa cho An gói chà là, cô lấy một quả cắn từng miếng nhỏ. Vị chà là ngọt sắc làm tâm trạng cô phần nào dịu lại.

  - Em sợ nước nhưng lại thích biển, kỳ ha? - Cô khẽ nói. - Mỗi lần đứng trước biển em thấy mình rất nhỏ bé, đúng hơn là tất cả mọi người đều rất nhỏ bé.

  - …

  - Thế nên em có cảm giác công bằng theo một cách nào đó.

  - Ừm, cho tới lúc em ngồi trên tàu đánh cá và nhìn vào một chiếc siêu du thuyền!

  An cười. Cô luôn thích cách nói chuyện của Thành, thực tế, giản dị nhưng không kém phần sâu sắc.

  - Anh nè, - Cô bỗng ngập ngừng. - anh thích người như thế nào?

  Công bằng mà nói, khi hỏi câu này, An đang nghĩ đến Quân. Đầu óc cô vẫn bận rộn với vô vàn thắc mắc mà chưa tìm ra lời giải xác đáng. Cô không thuộc tuýp người lãng mạn tin vào những câu chuyện màu hồng ngọt ngào nên đặt bản thân vào vai trò cô bé Lọ Lem là điều An chưa từng mơ tới. Câu hỏi bật ra gần như vô thức, như thể hi vọng Thành có thể giúp cô với bài toán hóc búa này.

  Thành không trả lời ngay, thay vào đó hắn cầm một viên sỏi lia thật mạnh ra biển.

  - Em không có ý gì đâu, chỉ tò mò thôi. - Cô nhún vai. - Với người yêu cũ của em hay Nhật thì rất đơn giản: đẹp và ngoan.

  - Đó là tiêu chuẩn chung của nhiều người.

  - Anh thì sao?

  - Anh có điều kiện gì mà đòi hỏi? - Hắn khoát tay.

  - Vậy ra chỉ cần là phụ nữ và mưa biết chạy vô nhà là đủ ha?

  Cả hai phá lên cười rồi Thành đổi giọng nghiêm túc hơn:

  - Thật ra, anh chỉ mong có một người mà mình có thể trò chuyện về tất cả mọi thứ, kể cả những bí mật đáng xấu hổ nhất, người mà bên cạnh người ta anh được là chính mình.

  Tim An bỗng đập mạnh nhưng không phải vì lo lắng như lúc nãy. Một cái gì đó loé lên trong tâm trí cô như ngọn hải đăng chiếu sáng trên biển đêm mịt mùng.

  - Ừm, giống như anh từng chứng kiến quá trời chuyện mất mặt của em vậy đó…

  An buột miệng rồi đỏ bừng mặt nhận ra câu nói vừa xong nhạy cảm thế nào. Cô hơi quay mặt đi, hi vọng sóng biển đủ lớn để hắn không nghe thấy. Thành bỗng đưa tay vén lọn tóc đang xoà trước mắt An gài vào tai rồi thuận tay xoay khuôn mặt cô về phía mình. Bàn tay hắn lành lạnh nhưng khi chạm vào lại khiến cô thấy nóng hơn bao giờ hết.

  Có những khao khát không cần nhìn bằng mắt, những cảm nhận không cần biểu đạt bằng lời.

  An nhắm mắt, hơi nghiêng mặt, chủ động tiến gần hơn tới Thành.

  Ào!

  Vào đúng thời khắc quan trọng nhất, đột nhiên một cơn mưa nặng hạt không dấu hiệu báo trước xối xả ập xuống. Mưa lớn trên sa mạc! Nó đủ lớn để dập tan những cảm xúc chớm nở, đủ lớn để khiến cả hai vội chạy ngược ra cây cầu về khách sạn trước khi kịp kết thúc câu chuyện tâm tình.

  Nhiều năm sau này nghĩ lại, An thường tự hỏi nếu ngày hôm đó trời không bất ngờ đổ mưa thì cuộc đời cô liệu có khác đi?

  Không ai có thể trả lời câu hỏi của An bởi đến người trong cuộc, là cô lẫn Thành tại thời điểm đó cũng chưa có được câu trả lời cho chính mình.

  ………………

  An ôm tập tài liệu lên tầng mười hai, chân nặng như đeo đá. Cô đã cố tránh mặt Quân mấy ngày nay nhưng công việc thì đâu nể nang tâm tình rối như tơ vò của con người.

  May mắn cho An, hắn không nhắc gì tới chuyện ở Dubai, chỉ đơn giản tập trung vào chỗ giấy tờ cô mang lên. Dự án liên doanh với Prime Tech đã xong giai đoạn hai, đây là lúc YNE tiếp tục xây dựng kế hoạch mới, lần này thì không mấy liên quan tới công nghệ.

  - Em đang viết báo cáo tài chính cuối năm. - An mở một file trên máy tính rồi chỉ cho Quân. - Anh thử coi qua một chút.

  - Doanh thu năm nay tốt đấy. - Hắn nhìn bảng báo cáo gật gù. - Cứ đà này thì chúng ta có thể yên tâm với mức tăng trưởng mấy năm tới.

  - Dạ, trong tương lai gần, khả năng YNE vươn lên nhất nhì tập đoàn là rất lớn. Hiện tại thì YNE cũng đã dẫn đầu thị trường rồi.

  - Anh muốn em nghiên cứu phân bổ lại dòng tiền. - Quân chỉ vào một cột dữ liệu. - Đừng đầu tư dàn trải quá.

  - Dạ, cụ thể thì anh cần họp thêm với khối kỹ thuật nhưng nếu hạn chế tái đầu tư thì thuế năm nay sẽ khá cao đó ạ.

  - Việc của em bao gồm cả tư vấn thuế cho anh nữa mà. - Hắn cười, giọng nửa đùa nửa thật. - Theo em, anh có nên mở thêm chi nhánh nước ngoài không?

  An hiểu ngay ý Quân. Nhiều doanh nghiệp ưa thích mở chi nhánh hay tài khoản những nước có chính sách thuế ưu đãi để lách thuế ở nước sở tại. Câu hỏi vừa xong là ám chỉ điều này.

  - Panama chăng? - Cô mỉm cười. - Nếu YNE là công ty độc lập em sẽ không ý kiến nhưng liên quan đến Blue Ocean thì không nên. Nếu một ngày thông tin lộ ra như vụ Panama vừa xong thì thiệt hại khó kiểm soát.

  - À, em hiểu đúng vấn đề rồi đấy

  - Một quỹ từ thiện hoặc bảo trợ nghệ thuật, giáo dục hay khoa học thì thế nào ạ? Rất sạch sẽ, giấy tờ xử lý dễ dàng và còn có tiếng hoạt động xã hội nữa. Anh thấy sao?

  Quân chưa kịp trả lời thì có tiếng gõ cửa.

  - Em không thấy anh dưới canteen nên mang lên cho anh, sợ anh xuống muộn thì hết đồ ăn. - Tay cầm hai hộp cơm, Bích dịu dàng nói. Khuôn mặt cô ửng hồng, mắt chớp nhẹ nhìn xuống.

  - Bạn chu đáo ghê nơi, còn lấy giùm tui luôn đó hả? Cám ơn nhiều nha.

  An vui vẻ nói rồi thay Quân ra nhận cơm, để lại Bích đứng sượng sùng trước cửa không khác gì shipper. Bích há hốc mồm không biết phải phản ứng thế nào. Tất nhiên, cô đâu có ý định lấy phần cho An, và có nằm mơ cô cũng chẳng tưởng tượng được cô nàng kia lại vô duyên đến thế. Nhưng bản tính Bích quá hiền lành để “bật” lại, hơn nữa sẽ khá kỳ quặc nếu to tiếng nơi công sở vì một việc chẳng đâu vào đâu thế này.

  - Ừm, em xin phép.

  Bích ậm ừ nói, hy vọng Quân sẽ lên tiếng, chẳng hạn như bảo An tự xuống ăn hay gì đó. Hắn thừa thông minh để thấy hai hộp cơm này vốn đâu có phần của An.

  Nhưng thực tế phép màu lại chẳng xảy ra. Quân chỉ nhã nhặn cảm ơn và giục cô xuống canteen ăn kẻo đói. Về phần An, cô nàng dường như chẳng để ý gì, điềm nhiên mở hộp xúc cơm ăn, mặc kệ nét mặt xầm xì của Bích. Sau khi xác định chẳng còn chút nào hi vọng, Bích mới mím môi, cố nuốt trôi cục tức đang chặn ở cổ họng rồi đi ra, khép cửa lại sau lưng.

  Lúc ngẩng lên với hộp canh, An vô tình bắt gặp ánh mắt Quân đang nhìn mình. Môi hắn thoáng qua nụ cười.

  - Anh nghĩ sao về đề xuất của em? - Cô lên tiếng nhằm khoả lấp đi sự bối rối. - Về quỹ bảo trợ, từ thiện…

  - Rất đúng ý anh. - Hắn thản nhiên trả lời. - Em viết đề xuất gửi riêng cho anh, nếu cần tư vấn về chuyên môn, anh sẽ giới thiệu chuyên gia cho em.

  - Dạ.

  An rất kiềm chế mới không tống thật nhanh thức ăn vào mồm. Tuy chỉ muốn rời khỏi phòng Quân ngay lập tức, cô không thể quá bất lịch sự như vậy.

  - An…

  - Dạ…

  - Về chuyện hôm trước anh nói…

  - Về báo cáo cuối năm hay kiểm toán phòng nhân sự ạ?

  Quân bỗng bật cười ha hả làm An giật mình, suýt đánh đổ cả thìa canh đang cầm trên tay. Bình thường cô chỉ thấy hắn cười mỉm, rất ít khi cười to thế này.

  - Em đâu cần giả ngây giả ngô như vậy làm gì, anh có ăn thịt em đâu. Có điều, - Hắn vẫn cười không ngớt. - em bối rối nhìn rất dễ thương.

  Mặt An đỏ bừng, miếng cơm nghẹn lại nơi cổ họng. Âu cũng là lẽ công bằng cho những gì cô đã đối xử với Bích ban nãy.

  - Khụ… anh… - Cô cố nén tiếng ho. - đây là công ty, đâu phải chỗ để nói mấy chuyện này.

  - Vậy ý em là chúng ta nên đến chỗ khác phù hợp hơn để nói đúng không?

  - …

  - Anh đùa thôi. - Thấy sắc mặt giống như muốn xô bàn chạy của An, Quân lấy lại vẻ nghiêm túc. - Anh sẽ không làm khó em, dù em quyết định thế nào, anh đều tôn trọng.

  - …

  - Anh biết anh đang giống như một thằng khốn nạn đi tán tỉnh bạn gái người khác, người còn là đối tác… Nhưng với cái cách Nhật đối xử với em thì anh không thấy tội lỗi, và cũng chẳng quan tâm thiên hạ nghĩ gì.

  - Anh làm ơn… đừng nói vậy… Em đâu phải bạn gái ảnh… ừm… - Cô lắp bắp. - chưa kể Nhật đối xử với em thực sự rất rất tốt.

  Nét mặt Quân không thay đổi, chỉ có lông mày khẽ nhíu lại. Một thoáng gì đó như xót xa lướt qua đáy mắt. Vì hắn mà An khó xử đến vậy ư? Đã lần nào trước mặt hắn mà cô không dám nhìn thẳng hay lắp bắp không nên lời? Hắn ghét cái cách cô cúi gằm, tay vô thức vò tờ giấy ăn nhàu nát. Bình An mà hắn biết không bao giờ nên có dáng vẻ này.

  - Tại sao em cứ phải bảo vệ Nhật như thế?

  - Em chỉ nói sự thật.

  - Nhật quan trọng với em lắm sao?

  - Hơn bất cứ cái gì. - An ngừng một chút. - Nhưng…

  - Nhưng…?

  - Vấn đề là anh và em, chúng ta đang có một số hiểu lầm… anh làm ơn, đừng lôi Nhật vô. Ảnh không có liên quan.

  - Hiểu lầm? - Quân khẽ cười chua chát. - Tuỳ em nghĩ thôi.

  - …

  - Dù sao thì anh vẫn sẽ chờ em, chờ một câu trả lời có hoặc không rõ ràng.

  An không biết nói sao. Cô đâu phải gỗ đá mà không cảm động trước sự nhiệt tình của hắn? Có điều, cô không thuộc tuýp người hấp tấp, nhất là trong chuyện tình cảm. Cô và Quân thân thiết hay hiểu được nhau tới mức nào mà đã vội tính những chuyện xa xôi?

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 3. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 16. Hoàng Nhật - người thừa kế của Sunflower


  (Lưu ý: chương này giống như một phần spin-off nhỏ về Nhật)

  Tất nhiên An không hé răng nửa lời với Nhật những chuyện xảy ra gần đây. Chiếc thẻ hắn đưa cô vẫn đặt trong ngăn kéo tủ, coi như một món đồ lưu niệm. Mặc cho mọi cố gắng của Nhật, An luôn thẳng thừng từ chối tất cả quà tặng đắt giá hắn mang tới. Ngay hôm từ Dubai về, cô và hắn đã suýt cãi nhau to vì cô doạ cắt tan chiếc túi hắn tặng, không cần biết nó trị giá bao nhiêu, nếu hắn không cầm về. Chiếc túi sau đó được “chuyển giao” lại cho Diệp Chi, ngọc nữ màn ảnh thường xuất hiện trên báo cùng hắn thời gian gần đây.

  - Hermès Kelly? - Cô nàng gần như rú lên lúc nhấc chiếc túi khỏi hộp, bất chấp một vết xước mờ ở mặt sau do cái kéo của An gây ra. - Lại còn là bản limited nữa.

  - Em có thích không?

  - Hơn cả thích ạ. - Chi rưng rưng nhìn Nhật. - Đây là ước mơ của mọi cô gái.

  “Không phải tất cả.” Hắn nhún vai, chua chát nghĩ.

  Diệp Chi vòng tay qua người, nũng nịu ngả đầu vào ngực hắn, dịu dàng nói:

  - Anh sao vậy? Trông anh có vẻ không vui.

  - Ngoài túi ra, em còn thích gì nữa không? - Nhật nhìn cô, mỉm cười.

  - Thích anh! - Chi cười vang, ôm siết lấy hắn.

  Nhật cúi xuống hôn cô. Hắn luôn có cảm tình đặc biệt với những cô gái biết điều.

  ………………

  Diệp Chi không chỉ đẹp, biết điều mà còn thông minh. Xét cho cùng, nếu không có đầu óc, làm sao diễn viên có thể hoá thân thành nhiều dạng vai khác nhau? Và vì thông minh, cô nàng đã nhanh chóng nhận ra chiếc Kelly đắt giá vốn không phải dành cho mình. Cô không thấy phiền vì vết xước hay phải thành kẻ thế thân nhận quà, điều làm cô bận lòng là nhân vật bí ẩn đã từ chối chiếc túi kia.

  Diệp Chi đứng ngồi không yên. Cô không quá quan tâm Nhật cặp kè với người này người nọ, bởi người duy nhất lên báo cùng hắn thời gian qua là cô. Hắn cũng không phản đối những tít báo đặt ra hay vô số lời tán tụng đẹp đôi khiến Chi càng yên tâm. Thế nhưng việc có một người được Nhật bỏ cả khoản tiền lớn mua quà tặng mà từ chối làm cô thấy bất an hơn bao giờ hết.

  Hay đó là Ngọc Bích?

  Giả thiết này giúp Chi vui vẻ trở lại trong hai ngày, cho tới khi chính tai nghe Nhật kể về cô em gái nghiện đồ hiệu của hắn, rằng lúc mua chiếc túi kia hắn đã phải mua một cái khác tương đương cho Bích. Và giờ thì cô không bình tĩnh được nữa.

  Không mất nhiều thời gian để Diệp Chi tìm thấy An. Nhưng khác với Châu Anh, cô không dại gì ra mặt gây hấn. Chẳng người đàn ông nào ưa thích phụ nữ chanh chua ghê gớm, càng không có ai muốn bị bêu lên trong những cuộc xô xát của đàn bà. Chi hiểu rõ điều này.

  ……

  Sáu giờ sáng, hai người đàn ông vạm vỡ vận áo phông cộc lộ ra cánh tay chằng chịt hình xăm đi vào khu chung cư của An. Do đây chỉ là khu phân khúc trung bình, người ra kẻ vào hầu như hoàn toàn tự do, hai người kia bấm thang máy lên thẳng tầng hai mươi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

  Căn hộ của An nằm cuối hành lang, từ thang máy phải qua hai căn khác mới tới nhà cô. Hai người còn ngó nghiêng chưa kịp bấm chuông thì đã có ba thanh niên cao to từ căn đối diện ra vỗ vai, nhã nhặn mời sang uống nước. Nhìn thoáng thấy trong áo mấy người kia lấp ló chuôi dao, cả hai nhìn nhau rồi ngoan ngoãn bước theo.

  ……

  An vừa bước qua cửa toà nhà thì bắt gặp Nhật đi tới. Cô ngạc nhiên ủa lên một tiếng. Lẽ ra hắn phải đang ở công ty chứ đâu rảnh loanh quanh khu nhà cô thế này.

  - Anh đi đâu đây?

  - Anh có việc gần đây. - Nhật mỉm cười, rồi rất tự nhiên nhấc chùm chìa khoá trên tay cô gỡ lấy chìa khoá xe máy. - Cho anh mượn xe mấy hôm, anh đang rất cần.

  - Ơ kìa. - Cô kinh ngạc đến nỗi không biết nói gì.

  - Em đi tạm xe anh đi, Dũng đang chờ đấy. - Nhật chỉ chiếc Aston Martin đang nháy xi nhan ngay cổng chung cư. - Trong thời gian anh mượn xe, Dũng sẽ đưa đón em.

  - Này, không…

  - Cứ làm như anh nói đi!

  Thái độ cứng rắn khác thường của Nhật khiến An tắt lịm mọi lời phản đối, chỉ lẳng lặng nghe theo. Hẳn phải có lý do đủ lớn hắn mới cư xử như vậy.

  - Anh Nhật dặn em mấy ngày tới chị đi đâu thì em đưa chị đi. Nếu chị ngại, em sẽ đỗ xe ở xa.

  Tuy đỗ xe ở xa nhưng Dũng lại dứt khoát đi theo cô đến tận chân toà nhà. Tới chiều tối, dù về rất muộn và cố tình không gọi trước, An bước ra đã thấy cậu ta ngồi trà đá chờ cô từ bao giờ.

  - Em đâu cần mất công với chị vậy đâu, không có xe máy chị vẫn thu xếp được mà. - Cô áy náy nói.

  - Không sao ạ, em rất rảnh. May có chị em mới có việc để làm chứ cứ nhận lương ngồi chơi mãi em ngại với anh Nhật lắm.

  An lờ mờ đoán đã có biến gì đó. Đây là lần đầu Nhật chủ động can thiệp vào cuộc sống riêng của cô, mặc kệ cô phản ứng gay gắt cỡ nào. Dũng là lái xe kiêm vệ sĩ riêng của Nhật, một người hắn rất tin cậy dù chẳng mấy khi xuất hiện cùng hắn bởi bình thường hắn thích tự lái. Cô cố gặng hỏi nhưng Dũng chỉ cười lảng đi chuyện khác. Sự kín tiếng vốn là phẩm chất cần có đầu tiên đối với một người ở vị trí cậu ta. An hiểu nên không làm khó.

  ……

  Sau khi chiếc xe đi khuất tầm mắt, Nhật mới chậm rãi quay người bước vào trong. Hắn lên tầng hai mươi, nhấn chuông căn hộ đối diện căn của An.

  - Anh ạ. - Một người mở cửa cho hắn, lễ phép nói.

  Hai thanh niên xăm trổ thấy Nhật đi vào thì lịch sự chào nhưng không đứng lên. Chúng biết thiếu gia Hoàng Nhật nhờ mấy tờ báo lá cải nhưng không quá quan tâm, dầu sao cũng chỉ là một thằng rich kid miệng còn hôi sữa, suốt ngày lên báo vì cặp kè hot girl mà thôi.

  - Hai cậu quen biết thế nào chủ nhà bên kia? - Nhật ngồi xuống nhã nhặn mở lời.

  - Không, bọn tôi vào nhầm nhà. - Một gã nhún vai.

  - Vậy nhà đúng là nhà nào? Tìm ai?

  - Sao tôi lại phải nói cho anh? - Gã kia gắt lên. - Tôi còn chưa kiện các anh tội đe doạ, giữ người trái phép đấy. Đừng tưởng có tiền muốn làm gì cũng được nhé.

  Nhật không đáp lời, thay vào đó nhận tách trà từ Tuấn - người mở cửa cho hắn, nhấp môi rồi đặt xuống. Hắn trầm ngâm mất một lúc, cuối cùng quay qua dứt khoát nói với Tuấn:

  - Cậu gọi anh Đức đi!

  - Anh… - Tuấn giật bắn người. - Anh cho em một lúc là em tìm ra ngay ai đứng sau thôi, có nhất thiết phải gọi anh Đức không ạ?

  - Không chỉ gọi điện, bảo ông ấy đến đây ngay!

  Hai gã xăm trổ nghe thấy tên Đức, mặt thoáng biến sắc song vẫn cố cho rằng đó chỉ là trùng hợp. Nghĩ vậy nên chúng bình thản tiếp tục uống trà. Không bằng không cớ, Nhật làm gì được chúng? Giết ư? Chắc chắn hắn không có cái gan đó. Còn kể cả bị đánh thì cũng là chuyện quá bình thường đối với cuộc sống của những kẻ giang hồ như chúng.

  Khoảng mười lăm phút sau cuộc điện thoại, một người đàn ông trung niên cao lớn xuất hiện. Ông ta đeo kính trắng, mặc vest, vóc người gọn gàng hiếm thấy ở độ tuổi này. Hai bên tóc mai bạc trắng và ít nếp nhăn mờ ở mép và khoé mắt không làm ông ta giảm phong độ, ngược lại còn như tô đậm thêm nét từng trải, phong trần. Dáng vẻ, cử chỉ ông ta khoan thai, lịch thiệp, gợi nhớ hình ảnh những trí thức thời xưa.

  - Lâu không gặp, cậu khoẻ không? - Đức bắt tay Nhật, vui vẻ nói. - Anh mới được biếu đôi lạng cao hổ Châu Phi, tặng cậu một ít về ngâm rượu.

  - Anh khách sáo quá. - Hắn cười. - Chỗ anh em mình, anh đâu có cần…

  - Tình cảm chứ khách sáo gì đâu. - Ông ta ngắt lời. - Yên tâm, đồ này xịn và hợp pháp, người quen của anh có giấy săn bắn đàng hoàng.

  Tới đây thì hắn không từ chối nữa. Hai người nói thêm dăm câu xã giao rồi Nhật nhắc tới vấn đề chính.

  Từ lúc người đàn ông tên Đức bước vào, hai gã giang hồ đã run lẩy bẩy. Đức là người trước giờ chúng chỉ được nghe danh và nhìn ảnh chứ chưa từng có diễm phúc diện kiến. Thậm chí đến mấy người máu mặt nhất chúng biết cũng chỉ có thể đứng nhìn từ xa chứ nói gì đến loại tép riu lon ton như hai gã. Tuy chưa từng gặp nhưng sự lạnh lùng, tàn độc bên dưới vẻ trí thức kia không tay anh chị nào là không biết tiếng. Đừng nói đơn thuần là bị đánh, giết, mà việc bị tra tấn dã man hay “đồ sát” cả gia đình cũng chỉ là chuyện vặt trong chuỗi huyền thoại về hậu quả dành cho những kẻ cả gan làm phật lòng ông trùm này.

  - Anh… anh Đức… - Ngược với vẻ bình thản trước Nhật khi nãy, hai gã chỉ thiếu mỗi nước quỳ xuống.

  Dĩ nhiên là chưa đầy một phút, không cần Nhật phải hỏi, hai gã đã chủ động phun hết mọi chuyện. Thực chất cả hai chỉ nhận lệnh từ một người khác, sai tới “dằn mặt” An, cấm cô không được gặp Nhật nữa, còn ai là người thuê thì chúng không rõ. Phải mất thêm vài cú điện thoại, cuối cùng hắn mới tìm ra tác giả vụ việc: Diệp Chi. Cô nàng đã khá khôn ngoan khi không trực tiếp ra mặt mà thuê qua mấy cầu.

  - Em cám ơn, may nhờ có anh. - Nhật hơi nghiêng người nói.

  Đức biết Nhật gọi mình đến không chỉ vì một việc nhỏ xíu như vậy nên chủ động gợi chuyện và được hắn kể cho nghe về cô gái tên Bình An sống trong căn hộ đối diện. Để bảo vệ cô nàng, hắn đã bí mật thuê căn này và cho vệ sĩ túc trực đêm ngày. Thực tế vừa chứng minh hắn lo không thừa. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Nhật bắt đầu cảm thấy tình hình phức tạp ngoài tầm kiểm soát. Nếu giả sử vừa rồi hai gã kia ra tay ở giữa đường, sự cẩn thận của hắn hẳn đã đổ sông đổ biển mà An thì quá cứng đầu, khăng khăng từ chối mọi thứ hắn muốn làm cho cô. Việc bố trí vệ sĩ ở đây cũng chỉ là bất đắc dĩ, nếu An phát hiện ra, cô dám từ mặt hắn lắm nên hắn đang đau đầu tìm giải pháp khả dĩ hơn. Đức là người thông minh và tinh ý, chỉ cần nghe qua đã hiểu, không nửa lời hỏi lại. Nội việc Nhật gọi ông ta tới đột ngột thế này là đủ biết mức độ nghiêm túc của hắn, ông ta liền khẳng định chắc nịch:

  - Cậu yên tâm, từ giờ sẽ không có ai làm phiền An nữa… Nhưng nếu mấy người kia không đi thuê mà tự làm thì anh bó tay đấy. - Đức cười cười. - Phụ nữ đôi lúc nguy hiểm hơn đàn ông nhiều.

  - À, cái đó thì em không lo. - Hắn nhún vai. - An cũng chẳng yếu đuối ngu xuẩn đâu.

  Về phần Diệp Chi, “quả báo” đã tìm đến cô nàng với tốc độ Boeing. Sau khi bị Nhật “đá”, tất cả nhãn hàng không hẹn mà cùng dừng hợp đồng đại diện, quảng cáo một cách bí ẩn, không đạo diễn, bầu show nào mời, mọi mối quan hệ đều đột ngột quay lưng. Ngay cả những sản phẩm đã hoàn thành cũng bị thu hồi hoặc rút giấy phép. Dường như có một lệnh cấm cửa ngầm dành cho cô nàng mà chẳng ai dám mạo hiểm vi phạm. Từ sao hạng A, được xưng tụng là ngọc nữ thế hệ mới, chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, Chi tuột dốc không phanh thành một nghệ sĩ mờ nhạt và nhanh chóng bị đào thải khỏi showbiz khắc nghiệt.

  Còn An, mất hai ngày bị quản thúc tận chân răng, cô cũng được tự do. Việc đầu tiên cô làm là tra khảo Nhật với một tá câu hỏi.

  - Rốt cuộc là có chuyện gì?

  - Đang yên đang lành sao tự dưng anh lại bắt Dũng đi theo em?

  - Lại có ai đe doạ em hở?

  - Kể rõ lý do em nghe coi nào.

  Với mỗi câu hỏi, Nhật chỉ cười và cắm cúi tập trung gắp thức ăn. Rốt cuộc, hôm đó hắn ăn hết sạch cơm An nấu cho hai ngày nhưng cô vẫn chẳng biết được chuyện gì đã xảy ra.

  ……

  Tuấn châm điếu thuốc cho Dũng, giọng đầy tò mò:

  - Bà An là ai nhỉ, mày có nghe sếp kể gì không?

  - Không. - Cậu ta lạnh nhạt trả lời.

  - Lạ ***. Đã bao giờ sếp quan tâm ai đến thế này đâu. Mấy em bồ cũ đánh nhau vì ông ý, ông ý còn mặc kệ, bỏ đi luôn cơ mà.

  - Chắc vì chị An dễ mến.

  Dũng ậm ừ cho qua chuyện. Tuy ít nói, thực lòng hắn rất có thiện cảm với cô. Chẳng ai thích việc có người kè kè bên cạnh 24/7, An không phải ngoại lệ nhưng cô không tỏ thái độ gì, hơn nữa còn biết ý tránh phiền hắn giờ ăn hoặc tối muộn. Lần nào gặp, cô cũng đưa cho hắn lúc chai nước, lúc hộp kẹo hoặc bao thuốc đúng loại hắn thường hút. Với Dũng, một cô gái tinh tế, dễ thương như vậy chiếm được cảm tình của Nhật là điều dễ hiểu.

  - Tao chưa bao giờ nói chuyện, nhìn bề ngoài thì có vẻ giản dị hiền lành. - Tuấn lân la. - Thấy bảo mẹ sếp mất sớm, hay vì thế nên sếp thiếu thốn tình cảm, được ai quan tâm chăm sóc thì…

  - Mày thôi cái kiểu hóng hớt dưa lê dưa chuột đi, khác *** đàn bà. - Dũng gắt gỏng.

  - Mà có vụ này…

  Dù lời đã tới tận đầu lưỡi, Tuấn vẫn kịp dừng. Suýt nữa hắn đã buột miệng câu chuyện có thể gây scandal lớn. Buôn mấy tin đồn ngoài lề khác hoàn toàn với tự mình tiết lộ bí mật. Là người thân cận bên cạnh Nhật, nếu không cẩn thận, thực sự sẽ có “hoạ từ miệng ra”. Những gì xảy ra ở đây sẽ phải mãi nằm ở đây.

  Không chỉ Tuấn mà toàn bộ nhóm vệ sĩ từng túc trực ở căn hộ đối diện không bao giờ dám ra mặt bàn tán mấy chuyện “thâm cung bí sử”. Ví dụ như việc có một người đàn ông thường xuyên ghé nhà An. Thậm chí có lần còn ngủ lại.

  ………………

  Giỗ đầu bà Cúc.

  Bên dưới khu để xe, Nhật loay hoay tiến tới tiến lui đỗ xe. Hắn làm mọi việc chậm rãi hơn bình thường như thể kéo dài thời gian bởi đây là lần hiếm hoi hắn không muốn gặp An. Với mớ cảm xúc hỗn độn trong lòng, hắn thực sự đang rất không thoải mái.

  - Á… Á… - Tiếng thét lớn đến mức ngồi trong xe Nhật còn nghe được, hoảng hồn vội tắt máy, nhảy xuống.

  Hoá ra có một cô gái bước qua đằng sau đuôi xe, rơi trúng điểm mù của camera khiến hắn không nhìn thấy, vô tình đâm trúng. May mà Nhật chỉ nhả chân phanh, xe trôi chậm nên lực đâm yếu. Và công bằng mà nói, nếu cô nàng không cắm mặt vào điện thoại quên hết trời đất thì đã không ngang nhiên đi qua lúc hắn đang lùi xe như thế.

  Dù vậy, Nhật vẫn tiến đến đỡ cô nàng lên.

  - Anh xin lỗi, em có sao không?

  - Sao lại không sao? - Cô nàng la lối, giọng miền Nam đặc sệt. - Xém chút nữa tui đi đời rồi đó. Bộ mới lái hả? Phải tập cho thành thạo hẵng ra đường chớ.

  Nhật dở khóc dở cười. Tay lái nổi tiếng bị mắng xối xả vuốt mặt không kịp như thể hắn là một cậu nhóc vừa tập toẹ lái xe. Lúc này Nhật mới đủ thời gian ngắm nghía “nạn nhân” của mình. Ấn tượng đầu tiên hiện lên trong đầu hắn là… đẹp. Cô gái có đôi mắt to, mũi cao, da trắng nõn, mái tóc Vic nhuộm màu nâu sáng đặc biệt hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn thanh tú. Nàng cao khoảng mét bảy, đôi chân dài miên man được khoe triệt để nhờ chiếc váy ngắn cùng giày gót cao nhọn hoắt.

  - Anh xin lỗi em rồi mà. - Nhật cười cầu hoà, tự nguyện xuống nước. - Hay anh mời em đi cafe để chuộc lỗi nhé.

  - Tui không có rảnh nghen. - Cô nàng ráo hoảnh. - Tui còn phải vô bệnh viện kiểm tra, có khi phải chụp X quang toàn thân, chụp cắt lớp não và cả đống xét nghiệm các thứ nữa.

  - Em chỉ ngã nhẹ thôi mà. - Hắn sửng sốt hỏi lại.

  - Ai biểu anh là nhẹ? Tui có va đầu xuống đất đó. - Cô nàng chanh chua đáp. - Anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  Tới đây thì Nhật bắt đầu khó chịu. Cô nàng đẹp thì có đẹp nhưng cả đời hắn chỉ toàn tiếp xúc với người đẹp nên nhan sắc không phải cái gì hắn quá coi trọng. Nó chỉ đơn giản là điều kiện cần. Và một kẻ ngoa ngoắt không biết điều đương nhiên không thể có được điều kiện đủ.

  - Ý em là muốn anh bồi thường hả? Bao nhiêu?

  Cô nàng thầm đánh giá Nhật một lượt từ trên xuống dưới. Bộ vest haute couture vừa khít, đôi giày mẫu mới, đằng sau là chiếc siêu xe McLaren 720S Spider. Sau khi nghiên cứu đối phương đủ lâu, cô nàng tự tin cất lời:

  - Hai mươi triệu!

  - Được thôi. - Nhật nhếch mép. - Đưa số tài khoản đây anh chuyển luôn.

  - Anh không có tiền mặt à? - Cô gái lắc đầu. - Đưa tiền thôi chớ chuyển khoản chi cho phiền phức.

  Hắn liền rút một ngàn đô đưa cho cô gái mà đến cái tên còn chưa biết. Cô ta nhận tiền và lập tức bỏ đi.

  Nhật đỗ xe lại gọn gàng rồi cầm chai rượu uể oải bước vào thang máy, trong đầu không còn một mảy suy nghĩ về cô gái xinh đẹp kia.

  Nhưng cuộc sống đôi khi có những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

  Nhật bấm chuông và ngỡ ngàng nhìn người mở cửa cho mình. Suýt chút nữa chai rượu trên tay hắn rớt xuống đất.

  - Nè, anh bám theo tui đó hả? - Cô nàng “ngàn đô” chống nạnh, gay gắt nói. - Muốn sao đây?

  Nhật bỗng cảm thấy buồn cười, hắn vọt miệng mà chưa kịp suy nghĩ xem cô nàng là ai, làm gì ở nhà An giờ này:

  - Anh thấy em bảo đi viện khám nên tính đưa em đi.

  - Tui không cần, làm ơn về lẹ lẹ giùm đi cha nội, đừng có đeo tui như biến thái nữa.

  - Này, cô một vừa hai phải thôi, tôi làm gì cô mà cô bảo tôi biến thái? - Hắn tái mặt.

  - Bám đuôi người ta mà kêu không biến thái. Kỳ cục ghê không? Đừng tưởng đẹp trai rồi muốn làm gì làm nghen. Bạn tui là cao thủ Kendo đó, không muốn xơi gậy vô đầu thì biến đi.

  Giá có thể vặn cổ kẻ mồm loa mép giải này từ đằng trước ra đằng sau, Nhật sẽ rất vui lòng. Nhưng cũng nhờ ầm ĩ với cô nàng mà hắn tạm quên đi tâm trạng rầu rĩ, rối bời vừa nãy. Tranh thủ lúc An chưa ra, hắn cười rất tươi:

  - Tôi lại nghĩ cô cố tình lao vào đuôi xe tôi để ăn vạ đấy. Loại như cô tôi gặp nhiều lắm rồi. Thích tiền thì cứ nói thẳng, việc gì phải viện cớ đi viện chụp chiếu này nọ?

  - Nói thẳng thì được thêm tiền ha? - Cô nàng phá lên cười. - Ừ, tui thích tiền đó, được chưa? Nào, đưa thêm đây.

  - Cỡ cô hai trăm đô cả tip là phá giá rồi nhưng nhìn cô tôi mất hứng lắm, thí cho đấy. Trả lại tám trăm đi.

  - Bắc thang lên hỏi ông giời nghen. - Cô nàng trơ trẽn trả lời, chẳng buồn biến sắc vì câu mạt sát của Nhật.

  Vừa lúc đó một giọng nói dịu dàng vọng tới:

  - Anh tới rồi à? Sao chưa vô nhà?

  - Ủa người quen mày hả? - Cô nàng dẹp qua một bên cho hắn đi vào, mặt mũi chưng hửng.

  - Anh Nhật chứ ai, mày không nhận ra là sao? Kể quá trời rồi mà… - An cười rồi quay qua hắn. - Giới thiệu với anh Linh Nhi, bạn thân nhất của em, hot girl Lê Hồng Phong ngày xưa đó.

  - Đây là anh Nhật? - Nhi nghi ngờ nhìn lại, không buồn giấu vẻ thất vọng. - Sao mày khen ảnh dữ lắm mà…

  - Anh đang tự hỏi em chọn bạn mà chơi kiểu gì vậy? Đừng có dễ dãi quá. - Nhật lạnh lùng buông một câu sau khi cung kính đặt chai rượu lên bàn thờ.

  - Này… - Nhi lườm hắn cháy mặt.

  - Hai người quen nhau à? - An ngạc nhiên hỏi lại.

  - Cô bạn em vừa trấn tiền anh.

  - Không dám đâu, do anh đụng xe vô tui trước chớ bộ. - Nhi phồng mang trợn má kêu lên.

  - Ai bảo cô dùng điện thoại không nhìn đường? - Nhật hung hăng đáp trả. - Xem có xây xát gì không mà đòi hơn hai mươi triệu bồi thường?

  - Hả? - Lần này đến lượt An kêu lên, quắc mắt nhìn Nhi. - Trả ảnh ngay.

  - Tao là nạn nhân mà. - Cô nàng làu bàu nhưng thấy ánh mắt nghiêm khắc của An thì vội rút ra. - Tính làm má tao hả mày?

  An tự tay bỏ tiền vào túi Nhật, vui vẻ nói:

  - Đừng quạu nữa, coi nhỏ nhây nhây vậy chớ tốt tính lắm. Bạn thân em từ cấp hai tới giờ, cũng học ở Anh cùng em, khác thành phố thôi.

  Nhật khinh khỉnh nhìn Nhi một lượt rồi cười khẩy:

  - Ra là có học đại học cơ đấy, em không nói thì anh không biết đâu.

  - Thì tới Yale còn mua được bằng nữa là… - Nhi nhếch mép, thẳng thừng nghiền nát niềm tự hào “tốt nghiệp trường Yale” trước giờ của Nhật.

  - Hai người thôi đi được không? - An cười. - Anh đừng có trông mặt bắt hình dong nghen. Người ta là tiến sĩ y sinh đó. Chính Nhi đã giúp em đưa mẹ anh Quý vô nghiên cứu, anh nhớ không?

  - Ừm…

  - Vừa đẹp, vừa giỏi…

  - Mỗi tội dở hơi. - Nhật nhún vai, ngắt dòng say sưa của An. - Nhìn bạn em là biết cái nghiên cứu triệu đô kia thảm rồi.

  - Có dở hơi thì vẫn hơn cái thứ không biết de xe. - Nhi tỉnh bơ đáp lại. - Nghiên cứu triệu đô có thất bại cũng không thảm bằng tương lai tập đoàn ngàn tỉ khi có người thừa kế thế này.

  An thấy tức cười. Còn đâu một Hoàng Nhật galant hào hoa sát gái, một Linh Nhi sang chảnh quyến rũ mà cô vẫn biết? Cả hai giờ như hai con bò tót gầm ghè chỉ chực lao vào húc nhau.

  “Kinh… coong…”

  Tiếng chuông vang lên vừa đúng lúc, An thở phào chạy ra mở cửa, tạm tránh khỏi “chiến sự” đang càng lúc càng nóng.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 4. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  97
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  86
  GSP:
  Ap
  Sao lâu có chương mới vậy bạn hóng hóng
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 5. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 17. Ngày xưa ơi


  Trước khi tiếp tục câu chuyện về những gì sắp xảy ra trong ngày giỗ bà Cúc, chúng ta hãy lùi ngược thời gian mười năm, cùng “ngắm nhìn” Mai Bình An lúc vẫn còn tuổi teen, để hiểu hơn một chút về những điều đã tạo nên cô nàng kế toán hai lăm tuổi của ngày hôm nay.

  ……
  Tại một trường THCS trong thành phố.

  An lủi thủi một mình trực nhật sau khi cô bạn cùng bàn xin về sớm có việc. Hiện giờ đã là đầu lớp tám nhưng tình bạn giữa An và bạn bè cùng lớp vẫn chẳng mấy cải thiện so với hồi mới vào cấp hai. Hàng ngày con bé chỉ biết đi học, trưa về ăn cơm rồi chiều lại đạp xe đi tập guitar, khiêu vũ hoặc Kendo, tối thì phải làm bài tập. Nó đâu có thời gian dạo phố, ăn vặt cùng các bạn nên mối quan hệ với xung quanh tương đối nhạt nhoà. An làm lớp phó học tập, chức danh được định nghĩa là “giúp đỡ bạn bè trong học tập”. Tất nhiên, “giúp đỡ” ở đây là đưa bạn mượn vở bài tập hay nhắc bài trong giờ kiểm tra. Thế nhưng kể cả đã rất nhiệt tình với mọi người, An vẫn thuộc thành phần khó hoà nhập, có thể do tính tình quá hiền lành và kiệm lời. May mắn là con bé cũng chẳng mấy quan tâm. Có một kiểu người hoàn toàn có thể sống vui vẻ một mình và An thuộc nhóm này.

  Chỉ là, không phải lúc nào cho đi điều tốt cũng sẽ nhận về điều tốt.

  - Mày lại bắt nhỏ An trực nhật một mình hả? Làm biếng vừa thôi má. - Khanh nheo mắt cười cười.

  Hằng xua tay, mồm đang phồng lên vì bánh tráng trộn.

  - Tao giỡn chơi mà, ai dè con nhỏ lại đồng ý cái rẹt.

  - Hiền chi hiền dữ vậy trời. - Một đứa khác xen vào. - Bị mày ăn hiếp hoài vậy mà con nhỏ vẫn chịu sao?

  - Bởi ta nói, ngu thì chết chớ không bệnh tật chi hết…

  Hội bà tám túm được “đề tài” hấp dẫn vội ra sức “mở máy”, người này một câu, kẻ khác một lời với đủ loại soi mói, bươi móc cô bạn cùng lớp. “Ở hiền gặp lành” đôi khi chỉ là một lý thuyết hay ho. Trên thực tế, có nhiều kẻ luôn muốn “đè đầu cưỡi cổ” người khác, khi người ta càng hiền lành nhường nhịn thì càng cố đạp lên. Không một đứa nào trong nhóm mảy may áy náy vì đã lợi dụng An như vậy. Chuyện đó diễn ra thường xuyên đến nỗi được coi là đương nhiên.

  - Mà biết gì không? Con nhỏ không có ba đâu đó. - Hằng hạ giọng. - Tao ngồi kế bên nên coi được tờ lý lịch của nó.

  - Hèn chi nó cứ dị dị…

  “Phiên chợ” sôi nổi được một lát thì đột nhiên một giọng nói lạnh tanh cắt ngang:

  - Đã lợi dụng còn nói xấu người ta, thiệt chịu hết nổi tụi bay.

  Cả lũ giật mình, vội xoay ra.

  - Tưởng ai… mày rảnh dữ ha Nhi? Còn đi nghe lén chuyện tụi này nữa.

  - Tụi mày nói oang oang chứ tao thèm nghe lén à. - Nhi bĩu môi. - Mai tao sẽ méc cô chủ nhiệm tụi bay ăn hiếp, nói xấu nhỏ An.

  - Ê ê, đừng có chơi dơ nha mậy. Coi chừng tụi tao.

  - Tụi mày ngon quá ha? - Nhi cười khẩy. - Tính làm gì tao hả lũ ăn hại đ** khai, học thì ngu, làm thì nhác? Thứ con gái con đứa mặt dày trơ tráo…

  Nhi tuôn một tràng như bắn rap khiến nhóm Hằng mặt mũi xám ngoét. Xét về thành tích học tập, Nhi còn giỏi hơn An, đặc biệt các môn tự nhiên, chưa kể ngoại hình xinh xắn nổi bật, dường như ở Nhi là tập hợp mọi sự ưu đãi từ tạo hoá. Chỉ là, tính cách kỳ quặc của con bé cũng đã làm sứt mẻ không ít những ưu điểm nổi trội kia, ví dụ như nó từng tranh luận tay đôi suốt một tiết với cô giáo khi trái quan điểm. Thẳng thắn và không hề sợ mất lòng, nó khiến chẳng mấy người muốn lại gần. Nhưng khác với An, không ai dám bắt nạt Nhi vì e ngại cá tính quá mạnh của nó.

  - Tự mày muốn chết, đừng có trách tụi tao.

  Cả lũ lừ lừ tiến lại, dồn Nhi vào một góc. Tuy mồm nói cứng nhưng nó bắt đầu hơi sợ, tay nắm chặt quai cặp, sẵn sàng xả thân mở đường máu.

  - Bọn mày thôi đi. - Một tiếng nói nhỏ nhẹ nhưng dứt khoát vang lên. - Đừng có ỷ đông hiếp yếu.

  Tuy không chửi thành bài như Nhi, giọng An lại có một uy lực vô hình nào đó làm đám Hằng chùn bước. Hoặc giả do bị bắt quả tang nói xấu bạn sau lưng nên cả lũ có chút gì đó xấu hổ. Nhưng nếu dừng lại luôn thì mất mặt nên Khanh hùng hổ đẩy mạnh nó một cái rồi mới hiên ngang bỏ đi.

  - Này… ư… ư…

  An đưa tay bịt mồm bạn khiến câu nói của Nhi tắt lịm.

  - Thôi mà, chấp chi tụi nó.

  - Giỡn mặt tao hả mày? Bỏ là bỏ thế nào? - Nhi xắn tay áo rít lên. - Tao sẽ dạy mấy con nhỏ mất nết đó một bài học.

  - Bỏ đi, tao chả để ý tụi nó nói gì đâu.

  - Mày khờ quá à, hèn chi tối ngày bị ăn hiếp. - Nó bực bội hứ một tiếng. - Thôi vô lớp làm nốt đi, tao phụ mày.

  Từ sau hôm đó, hai đứa trở thành bạn. Chẳng ai hiểu làm thế nào mà một “bà chằn” lại có thể chơi thân với một “bà bụt”, trừ người trong cuộc. An cảm động vì sự “xả thân” của Nhi còn với Nhi, thẳm sâu trong lòng, nó tự thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ bạn bởi An quá yếu đuối, không thể tồn tại giữa thế giới phức tạp này. Ấy là con bé Nhi mười lăm tuổi đã tin như vậy.

  Suy nghĩ đó chỉ bị thay đổi vì một sự kiện đáng quên sau đây.

  So với các bạn cùng lứa, Nhi dậy thì sớm hơn một chút nên tuy mới lớp tám, nó đã cao mét bảy, ba vòng “đâu ra đó”. Chẳng có gì ngạc nhiên khi nó luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý, kéo theo vô vàn lợi thế lẫn hàng lô rắc rối.

  Và rắc rối lớn nhất suốt bốn năm của hai đứa bắt nguồn từ… nhà vệ sinh. Chuyện là nhà vệ sinh trường khu nam và nữ được ngăn cách bởi một bức tường cao nhưng chưa chạm trần, chỉ cần nhảy mạnh là có thể đu người nhìn qua bên kia. Hẳn lúc thiết kế, vị kiến trúc sư chỉ nghĩ tới công năng mà không tính đến tâm sinh lý đám trẻ con mới lớn. Sự tò mò dẫn đến việc thi thoảng có một, hai nam sinh tìm cách trèo lên nhòm sang bên nữ. Thường thì các nạn nhân không biết hoặc nếu có biết cũng quá xấu hổ để tố cáo, kéo theo lắm phiền phức không cần thiết.

  Nhưng tới lượt Nhi thì chuyện trở nên phức tạp hơn nhiều. Bình thường nó rất tránh cái nơi bốc mùi cách mười mét còn ngửi thấy này nhưng hôm đó nhịn hết nổi mới tranh thủ giờ năm phút chạy đi “giải quyết”. Một lũ con trai đứng gần đó bắt gặp hoa khôi của khối, cảm thấy cơ hội không đến lần hai vội lao vào bên nam, bám tường nhảy lên.

  - Á á á… - Nhi hét thất thanh. - bọn biến thái.

  Tiếng la của con bé làm đám con trai cười hô hố, thằng đầu trò còn dội một gáo nước vào người nó.

  - Em ướt át nhìn đẹp quá trời. - Thằng nhóc nhăn nhở cười.

  - Đ** má thằng chó, đứng lại tao coi. - Con bé vừa vội vàng kéo khoá quần vừa dậm chân la lối.

  An đứng ngoài giặt giẻ lau giật mình vì tiếng thét của bạn, lại thấy lũ con trai chạy ra từ toilet nam vẻ hỉ hả, trong tích tắc liền hiểu ngay chuyện gì vừa xảy ra. Nó vung cây gậy lau nhà đang sẵn trong tay làm một thằng trong nhóm ngã xuống. Cả lũ dừng lại đỡ bạn vừa kịp lúc Nhi đuổi tới, xối xả chửi bới.

  - Tụi nó nhìn lén mày hả? - An quay qua hỏi.

  - Ừ, coi nè, bọn nó còn hắt nước vô tao nữa. Đừng có cản, để tao chửi chết bà bọn khốn này đi. *** lũ biến thái chó chết, lũ dịch hạch, bại não, liệt dây thần kinh, đã vô liêm sỉ còn bất lực yếu sinh lý…

  An suýt phì cười. Những câu chửi của Nhi luôn chẳng giống ai, nhưng tất nhiên, người bị chửi thì nào ai cười nổi. Tận về sau này, An vẫn cho rằng chỉ có phép màu mới giữ được hàm răng nhỏ bạn còn nguyên vẹn.

  - Mày lui ra đi. - An nói khẽ, mắt vẫn nhìn đám con trai đối diện.

  Nhi liền im bặt, chân tự động lùi lại. Bản thân nó cũng không hiểu tại sao mình lại răm rắp nghe theo An trong tình huống đó. Rồi trước sự kinh ngạc của những người có mặt, An vung cây gậy lau nhà lao tới bốn, năm thằng nhóc còn đang hằm hè vì cú vụt đầu tiên của nó.

  Năm ấy, ở tuổi mười lăm An đã đạt nhất đẳng [1] và đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Kendo không chuyên thành phố. Tính tình hiền lành không có nghĩa nó tập võ chỉ để làm cảnh. Ngược lại, trong quá trình tập luyện, con bé đã tự sàng lọc cho riêng mình những miếng đòn lợi hại, hiệu quả cao nhất. Với một người có mặt đều đặn tuần bốn buổi trên võ đường nhiều năm, luyện vung thanh kiếm gỗ nặng trịch hàng ngàn lần, tập các thế đánh hàng vạn lần thì mấy thằng nhóc cấp hai đâu có là gì. Nhất là khi chúng tay không tấc sắt còn An đang nắm cán chổi lau nhà bằng gỗ đủ cứng và dài.

  Chỉ là bình thường An không bao giờ nhắc chuyện mình tập Kendo nên đến cả Nhi cũng không hề biết. Khỏi nói con bé đã kinh ngạc tới cỡ nào. Sự lo lắng cho nhỏ bạn hiền lành yếu đuối bấy lâu bỗng trở thành câu chuyện hài hước.

  Hậu quả là ngày hôm sau, bà Cúc, bà Hoà - mẹ Nhi cùng phụ huynh đám nam sinh kia được mời lên uống nước trên phòng hội đồng. Đứa đầu trò bị đánh rạn xương ống chân, những đứa còn lại không đứa nào không bầm dập. Thực ra An đã nương tay tối đa, không thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Sự việc sau đó đã nổi đình nổi đám suốt một thời gian dài trong trường.

  - Trời đất ơi, trần đời có con nhỏ nào đi đánh bạn ra nông nỗi vậy không hả? Thứ con gái gì đâu.

  Một phụ huynh đã mở đầu cuộc họp như vậy, kéo theo sự hưởng ứng của những phụ huynh còn lại. Tất cả đều lên án bạo lực học đường và yêu cầu nhà trường phải phạt An thật nặng để răn đe. Họ cho rằng không thể để những học sinh khác noi theo việc lấy bạo lực giải quyết vấn đề.

  Trong tất cả, chỉ có Nhi là nạn nhân thực sự nên không ai động tới bà Hoà. Nhưng xét cho cùng, con bé An vì bảo vệ con bà nên mới phải “chịu án”, chưa kể bản thân Nhi cũng đã phải chịu thiệt thòi, đời nào bà ngồi im.

  - Trước khi mắng người khác, các anh chị phải coi mấy thằng nhỏ đã làm gì chớ.

  - Tụi nó còn con nít, quậy phá là bình thường, đáng gì đâu mà con nhỏ kia phải đánh bạn tới mức đó. Ban giám hiệu không hạ hạnh kiểm, ghi vô học bạ, bêu lên trước toàn trường tội hành hung thì tụi tui không có để yên đâu.

  Bà Cúc im lặng lắng nghe suốt từ lúc bắt đầu cuộc họp, giờ mới nhấp ngụm trà, thủng thẳng lên tiếng:

  - Vâng, chuyện con tôi sai thì tôi không có gì bào chữa. - Bà cười nhạt. - Nhưng con nhỏ sai không có nghĩa là con các anh chị đúng. Tôi không phản đối hình phạt các anh chị đề xuất nhưng con các anh chị cũng phải bị hạ hạnh kiểm, ghi vô học bạ, bêu lên trước toàn trường tội quấy rối tình dục.

  - Nè, chị coi chừng, đừng có ăn nói tào lao. - Đám phụ huynh đập bàn hét, mặt đỏ gay.

  - Đó không phải con nít quậy phá mà là quấy rối. Nhà trường mà không phạt thoả đáng cả đôi bên đúng người đúng tội, tôi sẽ mang đơn kèm ảnh bọn nhỏ và cả các anh chị kiện lên báo chí và Bộ Giáo dục.

  - Chị…

  Đứng nhòm lén qua khe cửa, An không tin nổi vào mắt mình. Ngày thường bà Cúc là người rất chất phác, luôn toát ra vẻ e dè và có phần khép nép. Vậy nhưng lúc này, bà mẹ hiền lành của nó đang toả ra một thứ uy lực đáng sợ, đủ sức đè bẹp những cái mồm oang oang tranh nhau kết tội nó.

  - Phải đó, không giải quyết rõ ràng như chị Cúc nói, nhà tui cũng không để yên đâu. - Bà Hoà tiếp lời, giọng như đinh đóng cột.

  Thế là cuối cùng, thay vì “lưỡng bại câu thương”, các phụ huynh và nhà trường thống nhất giải quyết sự việc nhẹ nhàng bằng mấy cái bản kiểm điểm “thủ tục” và vài buổi trực nhật thay cho một vụ scandal lớn tổn hại tất cả các bên. Công bằng mà nói, lý do hiệu trưởng nhanh chóng muốn hoà giải ngoài sự cứng rắn của bà Cúc thì còn nhờ một phần lớn việc bà Hoà bênh An ra mặt. Có ai không biết bố mẹ Nhi, người là chủ doanh nghiệp lớn chuyên xuất khẩu trái cây, người là trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài? Có ai không biết câu chuyện ngày Nhi mới vào lớp sáu, ông Hưng đã tuyên bố xây tặng trường một cái thư viện? Tất nhiên chẳng giáo viên nào muốn làm phật ý nhà tài trợ kim cương này.

  - Con xin lỗi mẹ. - Trên đường về, An cúi gằm mặt lí nhí.

  - Vì sao xin lỗi? - Bà Cúc hỏi lại giọng đều đều không ra vui buồn.

  - Vì đã làm phiền mẹ.

  - Chứ không phải vì đánh bạn à?

  - Dạ không. - Một vẻ cương quyết lạ thường hiện lên trong mắt nó. - Dù mẹ có phạt thế nào con cũng chịu nhưng con không thấy mình có lỗi chi hết trơn. Tụi nó đáng bị vậy.

  Bà Cúc nhìn lướt qua con gái rồi quay đi, như thể không muốn con nhìn thấy vẻ mặt mình.

  - Ừm, tất nhiên là phải phạt rồi… mày làm mẹ nghỉ mất một buổi làm. - Bà bỗng cười nhẹ. - Nhưng mẹ sẽ còn phạt nặng hơn nếu mày bỏ qua cho tụi nó.

  An tròn mắt nhìn mẹ. Nó những tưởng bà sẽ phải rày la ghê lắm vì vốn bà và các thầy luôn răn đe nó không được tuỳ tiện đánh người bên ngoài võ đường. Nhưng chưa bao giờ mẹ khiến nó hết bất ngờ.

  - Lần sau… - Bà Cúc hạ giọng dù xung quanh chẳng có ai. - xử lý kín đáo hơn một chút, đừng để nhiều người nhìn thấy là được.

  - Dạ. - Nó toét miệng cười, nỗi lo lắng hai ngày nay bay mất tích.

  Còn hình phạt của An là một tuần đi chợ nấu cơm nhưng cuối cùng, bà Cúc có thẳng thắn nhận xét là bà cảm thấy đó là hình phạt dành cho bà nhiều hơn là cho nó.

  ………………

  An biết làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng. Bà Cúc đã phải vừa làm cha, vừa làm mẹ, từ chăm sóc miếng ăn giấc ngủ cho con đến xông pha kiếm tiền ngoài xã hội. Bà làm kế toán cho một công ty nhỏ tới khi nghỉ hưu, nên sau này An thường đùa rằng kế toán là nghề “gia truyền” ở nhà cô. Tuy bà Cúc năng lực rất tốt nhưng mãi gần lúc về hưu bà mới được đề bạt lên trưởng phòng. Đó cũng là hi sinh bà dành cho An bởi chẳng ai muốn đề bạt một người suốt ngày tất bật đi muộn về sớm đưa rước con đi học. Để bù cho đồng lương kế toán ba cọc ba đồng, bà thường nhận làm ngoài giờ cho các công ty khác. Ấn tượng sâu đậm nhất về tuổi thơ của An là hình ảnh mẹ ngồi cặm cụi bên đống giấy tờ chi chít các con số dưới ánh đèn leo lét lúc đêm khuya. Nhưng mặc cho đời sống khó khăn, bà luôn lo cho cô mọi thứ rất tươm tất, tìm trường tốt cùng những giáo viên giỏi nhất. Hiểu sự vất vả của mẹ, cô chưa từng làm bà thất vọng. Sống trong môi trường áp lực của thể thao đối kháng từ nhỏ, cộng thêm kỳ vọng từ mẹ, An đã hình thành thói quen tự đặt cho mình những mục tiêu rất cao, ví dụ như giải quốc gia một môn tự nhiên, chức vô địch kiếm thuật hay học bổng toàn phần đi nước ngoài. Dường như niềm vui chinh phục luôn quá lớn, đến mức át đi mọi quan tâm về thời trang, đồ hiệu hay vô số sở thích mang tính xu hướng khác.

  - Con gái con đứa mà chẳng có lấy một bộ đồ tử tế mà mặc. - Bà Cúc vừa gấp quần áo cho hai mẹ con vừa cằn nhằn. - Toàn đồ cũ rích không.

  - Chị hai… - An xịu mặt. - con thấy có sao đâu nè.

  Bà Cúc kéo con gái ngồi xuống bên cạnh, vuốt tóc cô:

  - Con à… gỗ tốt mấy thì nước sơn vẫn rất quan trọng. Đừng để người ta đối xử với con tệ hơn những gì con xứng đáng chỉ vì vẻ bề ngoài. Hiểu không?

  - Dạ, hiểu.

  Vậy là ở tuổi mười tám, An lần đầu lò dò tới lớp dạy trang điểm, bắt đầu làm quen với phấn, son, kem nền, phấn mắt, mascara cùng hàng đống bút, cọ lỉnh kỉnh. Cô cũng tập đi giày cao gót, tìm hiểu một chút về quy tắc thời trang căn bản và thỉnh thoảng cập nhật ít xu thế. Song, dù có bao nhiêu kiến thức, An vẫn chỉ dễ chịu với sự xuề xoà, thế nên, cô đã đi tới một thoả hiệp với bản thân rằng, bình thường được phép thoải mái mặc gì mình thích nhưng khi cần thì phải đủ lộng lẫy để không bị lạc lõng, dị hợm. Xét cho cùng, đúng như người xưa vẫn nói, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”. Về điểm này thì An biết mình đã làm mẹ - người luôn lịch sự chỉn chu, đi ra chợ cũng phải chải lại tóc và tô chút son - có chút không hài lòng.

  ______________

  Chú thích:

  [1] Trong Kendo (kiếm thuật Nhật Bản), tuy cũng chia ra kyu và dan (đẳng) như Judo, Karate nhưng Kendo không dùng đai để phân loại. Các kyu (9 đến 1) tương đương với màu đai trong các môn võ khác (từ trắng tới nâu) còn từ Dan 1 (nhất đẳng) trở lên là tương đương đai đen.

  _______________

  Duyên Nguyễn 2101 : Xin lỗi vì đã để bạn chờ, đợt này mình hơi bận nên chưa kịp up. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã theo dõi nhé :x.
  Thanhkhe : tranh thủ tag em luôn :D.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 6. Thanhkhe

  Thanhkhe Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  573
  Được thích:
  603
  Đã thích:
  756
  GSP:
  Ap
  Tag là đúng rồi ạ. Lâu lâu em vẫn lên Gác chỉ để hóng truyện của chị mà. Hì.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 7. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Vậy từ giờ có chương mới chị sẽ tag em nhé :x >:D< .
   
  Thanhkhe thích bài này.
 8. dunghungvk910

  dunghungvk910 Gà con

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  8
  GSP:
  Ap
  Cho em học hỏi ít kinh nghiệm, em hơi ngucuteonion53cuteonion53cuteonion53
   
 9. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 18. Di nguyện của mẹ


  An há hốc mồm khi thấy cả Quân lẫn Thành đứng ngoài cửa. Cô có xin Quân nghỉ hôm nay để làm giỗ mẹ nhưng không nghĩ hắn lại cùng Thành tới.

  - Sếp và anh qua thắp hương cho bác. - Thành giơ lên túi hoa quả, thẻ hương và xấp tiền vàng.

  Mặc cho những người trong cuộc cố tỏ ra tự nhiên cách mấy, không khí vẫn không giấu được ít nhiều gượng gạo. Ngoại trừ Nhi vô tư chẳng để ý, dường như ai cũng cảm thấy chút gì đó ngột ngạt. An vốn không phải người quá khôn khéo trong cư xử, đâm ra cô ngại ngần khi phải tiếp bốn vị khách mà chẳng tìm được chủ đề nào chung nên đành khoả lấp bằng việc tất bật bày biện mấy món ăn. Thấy thiếu ít đồ uống, cô liền rủ Nhi đi mua, mặc đám đàn ông ở nhà nhìn nhau.

  - Con nhỏ này thiệt tình, giai Bắc ngon quá xá vậy mà cứ im ỉm không giới thiệu cho chị em chi hết, giận à nha. - Nhi cằn nhằn ngay lúc ra tới hành lang.

  - Mày nhìn trúng ai thì kêu tao một tiếng, tao làm mai liền, chịu chưa? - An cười.

  - Giỡn hoài, - Cô nàng bĩu môi. - chỉ lướt qua là tao biết người ta đang tương tư ai rồi nè, bày đặt.

  An không đáp lời. Dù rất thân thiết, cô hầu như không hé răng về Quân và Thành với Nhi, chủ yếu vì không biết phải nói sao. Cô vội lảng qua đề tài khác:

  - Đợt này mày ra công tác hở? Thế bao giờ vô trỏng?

  - Công tác cái đầu mày. - Cô nàng đánh khẽ lên người An. - Tao ra thắp nhang cho má. Sợ giỗ đầu má có mình mày, mày lại buồn, ai dè có tới mấy anh cực phẩm, tao đúng là bao đồng quá mà.

  Trước đây ngoài mẹ ra, An chỉ có Nhi là người gần gũi nhất. Cả hai thân thiết như chị em ruột, một phần vì đều là con một. Đợt nghe vụ của Phúc, Nhi ngồi tàu mấy tiếng về London an ủi An, đồng thời qua chửi và đánh Ánh một trận, nếu không có Phúc can thiệp thì Ánh đã đâm đơn kiện cô lên toà. Ngày bà Cúc mất, Nhi cũng bỏ hết công việc, từ Anh bay về làm chỗ dựa tinh thần cho bạn và giúp cô hoàn tất mọi thủ tục tang lễ. Những gì Nhi làm, chưa bao giờ An quên.

  - Ừm, cám ơn mày nha.

  - Vậy kể về mấy anh giai kia nghe coi.

  - Ờ thì có chút chuyện, nhưng nhỏ xíu à, làm biếng kể.

  - Thành khẩn khai báo lẹ lên. - Nhi chống nạnh, tận dụng tối đa lợi thế ngoại hình trấn áp cô bạn.

  ………

  Hai cô gái vừa đi khỏi thì Nhật mở chai rượu, rót ra ba ly, cử chỉ vô cùng tự nhiên như đang ở nhà mình.

  Không hiểu sao điều đó khiến Quân khó chịu. Hắn lắc đầu từ chối ly rượu Nhật đưa.

  - Tôi bỏ rượu rồi.

  - À…

  Nhật lẳng lặng tự mình uống cả hai ly, không hỏi thêm câu nào. Hắn đã nghe chuyện Quân từng nghiện rượu vào thời điểm trầm cảm nặng nhất. Người ta đồn hồi đó Quân uống đến độ không ai trong nhà nhìn thấy hắn tỉnh bởi cứ bước chân ra khỏi công ty là hắn uống. Chìm đắm một thời gian, hắn quyết định điều trị trầm cảm, và từ đấy cũng gần như bỏ hẳn rượu. Về điểm này Nhật thật sự nể Quân bởi bản thân hắn đã rất nhiều lần hạ quyết tâm bớt uống rượu và bỏ thuốc lá nhưng đều không làm được.

  Nhật cùng Thành uống thêm mấy ly, câu chuyện bắt đầu trở nên cởi mở hơn hẳn. Và hắn bỗng buông một câu hỏi khiến hai người đối diện “đứng hình” trong giây lát:.

  - Hai ông nói thật đi, các ông thích An đúng không?

  - Sao anh lại hỏi vậy? - Thành hỏi lại, giọng có chút bối rối.

  - Các ông cũng tinh lắm. - Nhật gật gù. - An rất được… thông minh, biết điều, khái tính…

  - Đúng thế. - Quân gật đầu.

  - Nếu đã có cảm tình thì cố gắng đối xử tốt với An một chút. Đối với tôi, An cực kỳ, cực kỳ quan trọng…

  Quân bỗng dằn mạnh chén nước, cắt ngang lời Nhật:

  - Ông bỏ cái giọng đạo lý đi. Không ngượng mồm à? An quan trọng với ông, vậy ông đã làm được cái gì cho cô ấy?

  Thành nhìn Quân có phần sửng sốt nhưng hắn không muốn cắt lời.

  - Thế ông thì làm được gì? Thử nói tôi nghe, đơn giản như An thích gì ông có biết không? - Nhật cười khẩy.

  - …

  Quân im bặt. Hắn nhận ra mình không hiểu nhiều về An như vẫn tưởng. Trong ấn tượng của hắn, cô chỉ luôn xoay quanh công việc. Đừng nói cô thích gì mà điều gì làm cô khó chịu hắn cũng không hay.

  - Tôi còn chả rõ An thích gì nữa là ông… Không một mảy quan tâm tiền bạc, địa vị, hàng hiệu, du lịch… - Tới đây dường như Nhật đang nói với chính mình hơn là với Quân.

  - …

  - Thực ra có vài điều tôi biết An muốn nhưng tôi lại không làm được. - Nhật thở dài, khuôn mặt thoáng qua nét buồn bã.

  - Không làm được hay không muốn làm? - Quân hất hàm. - Tôi không biết quá nhiều về An nhưng ít nhất tôi biết cô ấy rất yêu ông và chịu quá nhiều thiệt thòi vì ông.

  Chiếc ly trong tay Nhật bỗng chao nghiêng. Hắn trợn mắt nhìn Quân rồi buột miệng văng tục:

  - ***, ông đang nói cái *** gì thế? Yêu đương *** gì ở đây?

  Nếu không có Thành nhanh tay cản lại thì Nhật đã lãnh trọn cú đấm từ Quân. Hắn không thể nhịn nổi thái độ trơ tráo của Nhật. Sự bùng nổ này hoàn toàn khác với một Anh Quân luôn điềm đạm trước giờ.

  - Anh, em nghĩ anh hiểu lầm rồi. - Thành ôm chặt Quân nói to. - Anh Nhật và An không phải người yêu đâu.

  - Cậu tin anh ta hả?

  - Ý em là, họ quý nhau nhưng không phải như… không phải kiểu cảm tình lãng mạn. - Thành lắp bắp tìm cách diễn đạt, câu từ trở nên lộn xộn tối nghĩa.

  - Sao anh nghĩ vậy? - Giọng nói trong trẻo bỗng vang lên giữa bầu không khí căng thẳng.

  An đã về từ lúc nào, đứng ở cửa cùng Nhi. Cô không buồn để ý hai người đàn ông đang gầm ghè nhau mà chỉ chăm chăm nhìn Thành chờ đợi câu trả lời.

  - Vì… - Hắn càng lúng túng hơn. - anh không biết anh Nhật và em thế nào nhưng anh biết em.

  - Biết em?

  - Vì một lý do nào đó em không bao giờ công khai mối quan hệ với anh Nhật, mặc thiên hạ đồn thổi. Nhưng em không phải kiểu người chấp nhận một mối quan hệ tình cảm lằng nhằng, dù đó là anh Nhật.

  - Anh dám chắc vậy sao? - Cô hỏi lại, không nhận ra giọng mình đã trở nên dịu dàng hơn hẳn bình thường.

  - Ừ.

  Nhi không tham gia vào câu chuyện, lẳng lặng ngồi xuống một góc ghế sofa. Tuy tính tình thẳng như ruột ngựa lại có phần nông nổi nhưng cô không ngu ngốc. Chỉ nhìn thoáng qua và dựa trên những gì An kể, Nhi đã hiểu ngay chuyện gì đang diễn ra.

  - Mọi người ngồi đây đều là những người em quý mến, tin tưởng nhất, - An thở dài. - nên em sẽ không giấu diếm nữa.

  - Từ đã, em có chắc không? - Nhật lo lắng hỏi lại.

  - Hai ảnh đã cứu em, nếu không có hai ảnh thì em đâu còn đứng đây mà nói chuyện chắc hay không chắc?

  An vào phòng mang ra một phong bì dày, bên trong là một bức thư dài. Cô đưa cho Quân và Thành.

  Bức thư hoá ra là của bà Cúc viết khi nằm trên giường bệnh, là mọi lời gan ruột người mẹ dành cho con gái trước khi đi xa.

  ……

  “Bình An yêu quý,

  Trước hết mẹ muốn nói mẹ yêu con và vô cùng tự hào về con. An từ bé tới lớn luôn là một cô bé độc lập, chăm chỉ và tự chủ. Con giàu tình cảm mà không uỷ mị, dịu dàng mà không nhút nhát. Cố gắng giữ những phẩm chất riêng có của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mẹ tin con sẽ thành công trong tương lai.

  Hẳn con rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Có những chuyện nếu không viết ra, mẹ sẽ không bao giờ đủ can đảm nói trực tiếp với con. Hãy xem bức thư như lời thú tội cũng như xin lỗi chân thành từ mẹ.

  Trước khi nói lý do xin lỗi, mẹ muốn kể cho con một câu chuyện, bắt đầu từ mấy chục năm về trước.

  Con thường đọc báo nên hẳn không lạ lẫm gì với cái tên “Nguyễn Hoàng Công”, một trong những người giàu có nhất Việt Nam. Vì vô tình mà mẹ lại biết rất nhiều chuyện về người đàn ông này, những chuyện mà báo chí không bao giờ đề cập.

  Ông Công xuất phát điểm là thuỷ thủ tàu viễn dương vào thời nghề này đang cực thịnh. Con biết đó, cái thuở máy bay còn xa lạ thì tàu viễn dương là phương tiện chính kết nối chúng ta với thế giới. Người ta giành giật nhau từng món hàng ngay khi tàu cập cảng nên khỏi cần nói, con cũng tưởng tượng được thu nhập của nghề thuỷ thủ hồi ấy đáng mơ ước cỡ nào. Nhưng thay vì hài lòng với thu nhập quá lớn như những người khác, ngay từ ngày đó ông Công đã nghĩ xa hơn rất nhiều. Ông ta nhìn trước được xu hướng phát triển, biết rằng chỉ trong khoảng một tới hai thập kỷ, tàu viễn dương sẽ không còn là lựa chọn duy nhất nữa và sớm muộn nghề thuỷ thủ sẽ mất đi vị thế đang có. Vậy nên thay vì tập trung vào mua bán trực tiếp từng kiện hàng, ông ta đã tranh thủ những chuyến đi xa và quan hệ sẵn có để gây dựng một mạng lưới xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước. Dưới sự điều hành của vợ chồng ông Công, hệ thống đã phát triển rất nhanh, kết nối với nhiều quốc gia khắp các châu lục. Đó chính là tiền đề của Sunflower Group ngày nay.

  Năm Hoàng Nhật, con trai của vợ chồng ông Công tròn hai tuổi, công ty đã chính thức được cấp phép thành lập như một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ngay sau khi đất nước mở cửa. Họ đặt tên công ty là Sunflower bởi hoa hướng dương có lớn đến đâu cũng sẽ luôn hướng về Mặt-trời. Đó là cách họ nhắc nhở nhau rằng dù công việc có thế nào, Nhật vẫn quan trọng nhất. Qua nhiều năm, công ty đã lớn mạnh với mức tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng để cuối cùng trở thành một trong những tập đoàn đứng đầu như ngày nay.

  Tưởng như mọi chuyện đang ở tột đỉnh viên mãn hạnh phúc thì một biến cố xảy ra. Vốn là thuỷ thủ tàu viễn dương, chuyện ông Công gái gú trăng hoa được xem như lẽ đương nhiên. Vợ ông ta đã chấp nhận từ lâu, chừng nào ông ta vẫn biết đường quay về nhà và có trách nhiệm với Nhật. Thế nhưng lần này lại hoàn toàn khác. Ông Công cặp bồ với một trong những đối tác của mình, một cô gái còn trẻ và rất đẹp. Khi bị hỏi ông ta không chối, đồng thời thú nhận rằng người đàn bà kia đã có bầu và còn muốn li dị vợ để đến với cô ta. Thậm chí ông ta chấp nhận mất phần nhiều hơn tài sản cho vợ nếu ra toà.

  Vợ ông ta phát điên. Ai sẽ trả lại cho bà những ngày tháng khó khăn cơ cực nhất? Ai sẽ trả lại những tâm huyết, sức lực đã dành cho công ty, góp phần tạo nên Sunflower lớn mạnh? Lời hứa xưa kia sẽ mãi bên bà giờ thay bằng tờ đơn ly dị lạnh lùng cùng vô số buổi hẹn gặp luật sư.

  Tất nhiên, bà không thể chấp nhận.

  Trong một lần cãi vã, khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, ông Công lỡ tay tát vợ và chửi bà là tham lam khi cố níu giữ lấy ông chỉ vì Sunflower, rằng bà không buông tay vì vẫn chưa thoả mãn với phần tài sản được chia. Vậy nên, giữa rất nhiều giải pháp, vợ, sau này là vợ cũ ông Công, đã chọn lấy cách cực đoan nhất. Bà đơn phương ly dị và lặng lẽ biến mất, không lấy một xu của công ty, không mang theo cả Nhật. Người ta nói bà ích kỷ, có thể, nhưng bản thân bà lại cho rằng, mang theo Nhật mới là huỷ hoại cuộc sống của nó. Ông bà ngoại Nhật đã mất từ lâu nên bà chẳng còn gì ràng buộc. Bà bỏ đi, cắt đứt hoàn toàn liên lạc với tất cả người quen. Không ai biết bà ở đâu, mọi sự tìm kiếm đều không có kết quả, phần lớn vì bà chủ động trốn tránh nhưng dường như có một phần không nhỏ do ông Công cũng không quá nhiệt tình tìm kiếm. Cuối cùng người ta cho rằng bà đã tái hôn và ra nước ngoài.

  Thực tế, bà đã vào Nam, lúc này mới phát hiện ra mình có bầu. Ngày nghe tin Ngọc Bích, con của ông Công và vợ hai ra đời, bà đã phải nhập viện và hạ sinh sớm một tháng so với dự tính.

  Trải qua một cuộc đời sóng gió, bà không mong gì hơn một tương lai yên bình cho con gái nên đã đặt tên con là Mai Bình An.

  An à,

  Đọc đến đây hẳn con đang rất shock. Phải, mẹ khẳng định với con một lần nữa, con không phải đứa không cha, con là con gái ruột của tỉ phú Nguyễn Hoàng Công, là em cùng cha cùng mẹ với Nguyễn Hoàng Nhật. Con là người thừa kế chính thức của Sunflower, ngang với Nhật và cao hơn Ngọc Bích. Xét nghiệm ADN sẽ chứng minh lời mẹ nói.

  Mẹ biết mẹ đã rất ích kỷ. Lẽ ra con phải là công chúa của bố, lẽ ra mọi thứ tốt nhất phải thuộc về con, lẽ ra đứa em gái của Nhật phải là con dù cho mẹ không còn là vợ bố con nữa nhưng mẹ lại không thể chịu nổi sự cay đắng đã để mất ông ta. Ngày con phát hiện Phúc ngoại tình, mẹ có nói với con dù thế nào cũng đừng bao giờ đổ lỗi cho mình, đừng dằn vặt bản thân với câu hỏi mình đã làm gì để anh ta bỏ đi hay mình không đủ tốt. Mẹ muốn con luôn ghi nhớ anh ta mới là người có lỗi chứ không phải con. Và con gái mẹ đã làm vô cùng tốt. Con mạnh mẽ hơn mẹ nghĩ rất nhiều. Con đã bước qua nỗi đau bị phản bội một cách dứt khoát và thanh thản.

  Nhưng mẹ lại không mạnh mẽ được như con. Mẹ không thể thôi dằn vặt mình, không thể thôi hận bố con và người đàn bà kia. Và thẳm sâu trong lòng, mẹ có một suy nghĩ ích kỷ tột cùng là mẹ muốn trừng phạt bố con, không muốn ông ta biết ông ta có một cô con gái tuyệt vời như thế nào.

  An của mẹ,

  Con từng rất thắc mắc vì sao mẹ không cố gắng thăng tiến trong công việc hay vì sao mẹ không thích đi du lịch. Đơn giản chỉ bởi mẹ sợ gặp phải người quen, mẹ sợ ai đó có thể nhận ra mẹ là vợ cũ của chủ tịch Sunflower. Ngày ra đi mẹ đã từng thề sẽ không bao giờ gặp lại người đàn ông bội bạc đó.

  Nhưng con à, khi biết tin mình bị bệnh, mẹ đã dành rất nhiều thời gian suy xét lại mọi việc. Mẹ hiểu rằng mẹ đã quá ích kỷ khi tước mất của con thân phận, địa vị, và cả gia đình, biến con từ một tiểu thư cành vàng lá ngọc thành đứa trẻ nghèo khổ không cha. Mẹ biết với tính cách của con, con sẽ không muốn nhận bố kể cả khi mẹ đã mất nhưng mẹ mong con hãy cân nhắc thật kỹ sau khi đọc lá thư này. Bố có thể có lỗi với mẹ nhưng chưa từng có lỗi với con. Mẹ không đủ dũng cảm đối diện với ông ta nhưng con thì có. Điều mong muốn cuối cùng của mẹ trước khi mất là con ra Bắc nhận bố và anh. Nhờ con chuyển lời tới Nhật rằng mẹ luôn yêu và nhớ nó thật nhiều. Nhật là nỗi ân hận duy nhất của mẹ trong cuộc đời này nhưng mẹ biết và rất mừng vì nó đã sống tốt khi không có mẹ, cũng như con đã sống tốt khi không có bố.

  Kèm theo thư này là di chúc của mẹ, toàn bộ cổ phần dưới tên mẹ ở Sunflower sau khi mẹ mất sẽ thuộc về hai anh em con. Hồi nhỏ, con từng nói đùa rằng, “mẹ tiết lộ bí mật mẹ là tỉ phú, nào giờ chỉ giả vờ nghèo khổ để dạy con đi”. Con đã hứa dù có trở thành tiểu thư giàu có thì con sẽ vẫn ngoan, vẫn yêu mẹ, con còn nhớ không? Bây giờ con là người thừa kế hàng ngàn tỷ đồng, đã nhiều hơn mơ ước ngày bé của con chưa?

  Yêu Nhật và An của mẹ thật nhiều.

  Mai Thị Cúc.”


  ____________
  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 chap mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/20
 10. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 19. Điều kiện của An


  Một năm trước.

  Nhật đang trên đường về công ty thì lễ tân gọi điện, rụt rè trình bày về một vị khách nhất định đòi gặp hắn nhưng không có hẹn trước. Cô ta xưng tên Bình An, làm cho PwC ở Anh, bộ phận chống rửa tiền. Nhật nhíu mày, hắn không quen ai như vậy. Đã định từ chối không gặp nhưng một điều gì đó bỗng ngăn hắn lại. Dù sao việc hôm nay cũng đã xong, hắn nhủ bụng, liếc đồng hồ thấy mới hơn bốn giờ liền tặc lưỡi bảo lễ tân cho cô gái kia vào phòng họp chờ.

  Khi Nhật mở cửa, cô gái đứng bật dậy như bị giật mình. Cô nàng không phải quá xinh, đường nét chỉ gọi là hài hoà, vóc người nhỏ nhắn, đổi lại trang phục và make-up khá tinh tế. Sự thanh lịch ở cô toát ra vẻ trí thức, thành thật và… lương thiện khiến hắn có thiện cảm ngay lập tức. Khuôn mặt cô gái có nét gì đó quen thuộc mơ hồ mà trong thoáng chốc hắn chưa kịp nhớ tới ai.

  - Dạ, anh… anh… có phải anh Nhật không? - Giọng miền Nam dịu dàng, lắp bắp như hụt hơi.

  Nhật hơi ngạc nhiên trước sự kích động khác thường của người đối diện. Sắc mặt cô tái nhợt, người run lẩy bẩy, hai bàn tay bấu chặt lấy cạnh bàn.

  - Ừ, anh là Nhật. Em là… - Nhật liếc chiếc namecard trong tay. - Bình An?

  - Dạ.

  An đáp rồi bỗng oà lên khóc nức nở làm hắn luống cuống, không hiểu chuyện gì xảy ra. Trong thoáng chốc Nhật hơi hoảng hốt cố nhớ lại thời gian gần đây có lần nào quá chén đến quên cả việc đã qua đêm với ai không. Nhưng tính ra từ đợt cặp kè với Châu Anh hắn khá “ngoan”, phần lớn vì bận rộn. Sau khi chắc chắn rằng cô nàng trước mặt không phải tới “bắt vạ”, Nhật tạm yên tâm để im cho cô khóc.

  - Em xin lỗi. - An lau nước mắt nghẹn ngào nói.

  - Ừm, anh giúp gì được cho em không?

  - Chúng ta có thể đến chỗ nào kín đáo hơn không? - Thấy hắn định từ chối, cô nhỏ nhẹ đế thêm một câu. - Em muốn nói chuyện liên quan tới một người… Anh còn nhớ bà Mai Thị Cúc, mẹ anh chứ?

  Ngay lập tức Nhật đưa An về phòng riêng, khoá chặt cánh cửa dày đề phòng nhân viên đi ngang qua nghe lỏm. Chẳng ở đâu an toàn như phòng làm việc của hắn, nơi hàng ngày Dũng luôn có mặt lúc bảy giờ sáng dùng thiết bị dò tìm kiểm tra một lượt để đảm bảo không có máy nghe trộm nào được cài đặt.

  Nhật đọc đi đọc lại bức thư, xem kỹ từng tấm hình bà Cúc chụp cùng An từ nhỏ đến lớn, giấy khai sinh của cô, giấy tờ tuỳ thân của mẹ và vô số giấy tờ khác. Hắn không cần đợi giám định ADN mà đã tin An ngay từ thời điểm đó. Cơn choáng váng qua đi, hắn ôm cô khóc không nói nên lời.

  - Em có hai điều kiện. - An nói trong bữa tối đầu tiên của hai anh em sau khi lấy kết quả ADN.

  Vừa nghe đến điều kiện, Nhật đã lập tức nghĩ tới tài sản thừa kế. Theo di chúc của bà Cúc, An có thể được hưởng ít nhất khoảng mười phần trăm cổ phần Sunflower, quá thừa cho một chỗ ngồi vững chắc trên bảng xếp hạng top những người giàu nhất Việt Nam. Khác phần đông con cái các gia đình siêu giàu luôn lăm le choảng nhau sứt đầu mẻ trán vì gia tài, Nhật rất phóng khoáng. Hắn mang sự tự tin của người có tài, không sợ bất cứ ai nhòm ngó sản nghiệp bởi hắn biết, người duy nhất sau ông Công có khả năng trụ vững tập đoàn là hắn. Trước giờ, Nhật chưa hề có ý định tranh chấp tài sản với Ngọc Bích hay dì huống hồ cô em gái cùng mẹ cùng cha này.

  - Em nói đi. - Hắn vui vẻ đáp, sẵn lòng đáp ứng nếu cô yêu cầu việc đó.

  Thế nhưng, câu trả lời của An lại ngược hoàn toàn những gì hắn tưởng tượng.

  - Một, tuyệt đối giữ bí mật, không được tiết lộ thân phận em với bất cứ ai.

  - Bố thì sao?

  - Em không có ba. - An quắc mắt, gay gắt đáp. - Em họ Mai đó.

  - …

  - Và hai, đừng bao giờ tìm cách cho em một cái chi hết. Em cần anh hai chớ sẽ không đụng vô dù chỉ là một xu của Sunflower, trực tiếp hay gián tiếp.

  - …

  - Ngoài mẹ, người thân duy nhất của em là anh hai nhưng nếu anh không đồng ý hai điều kiện này thì em sẽ coi như không có anh hai luôn. Coi như chúng ta chưa từng gặp nhau.

  Đó là lần đầu và cũng là duy nhất Nhật nhìn thấy ngọn lửa hận thù rực cháy trong mắt An. Nó chứa đựng cả phẫn nộ lẫn đau đớn. Hắn gật đầu.

  - Được, nhưng anh cũng có điều kiện.

  - Là…?

  - Ra đây sống. Anh muốn ở gần em.

  Đó là lý do An bán ngôi nhà trong hẻm, chuyển ra Bắc ở căn chung cư nhỏ xinh sát trung tâm thành phố.

  ………………

  Quân khuấy tách cafe nhìn Nhật khẽ cười, nụ cười có phần ái ngại:

  - Xin lỗi ông chuyện hôm trước, tôi bậy quá.

  - Không sao, ai mà tưởng tượng được An là em gái tôi chứ. - Nhật khoát tay. - Mấy em bồ cũ của tôi còn suốt ngày tìm nó đánh ghen kia mà.

  - Cũng phải thông cảm… - Quân nhún vai. - Nhìn hai anh em ông không giống nhau lắm.

  Không khí thân mật giữa hai người lúc này hoàn toàn khác hôm trong đám giỗ. Tuy nét mặt Quân vẫn bình thản, Nhật cảm thấy hắn đang rất vui.

  - Tôi giống bố, An lại giống bà ngoại. Con bé còn không giống cả mẹ, nói gì giống tôi.

  - …

  - Tôi thực sự rất thương nó. - Giọng Nhật trầm xuống. - Cứ nghĩ suốt bao năm qua nó lăn lộn vất vả, trong khi tôi với Bích thì quá đầy đủ là tôi…

  - Thôi nào, - Quân ngắt lời hắn. - An đâu để ý mấy chuyện đó.

  Nhật lắc đầu. Đúng là An không quan tâm nhiều tới vật chất nhưng điều cô mong muốn ở hắn thì hắn lại không thể đáp ứng.

  Trong ký ức của Nhật, mẹ rất mờ nhạt. Hắn chỉ ấn tượng đại khái bà là mẫu phụ nữ của công việc, mạnh mẽ và cứng rắn. Ngoài việc làm vợ, làm mẹ, bà còn là phó chủ tịch Sunflower nên bận rộn suốt ngày. Đến giờ Nhật chẳng thể nhớ nổi một bữa cơm ngồi ăn cùng mẹ. Ngày ấy, căn biệt thự rộng thênh thang luôn chỉ có hắn và vài ba người giúp việc, nhiệm vụ đưa đón hắn đi học hay thậm chí họp phụ huynh đều do lái xe phụ trách. Cho tới khi mẹ bỏ đi rồi bố lấy dì, khái niệm “gia đình” trong hắn mới thay đổi. Dì Yến vốn là trưởng phòng mua bán một công ty nhỏ nhưng sau khi kết hôn và có Ngọc Bích, bà đã lui về làm hậu phương cho chồng và chăm lo hai đứa trẻ. Từ đó, Nhật mới biết thế nào là trò chuyện bên bàn ăn tối thay vì một mình vừa ăn vừa xem TV, là quy định sinh nhật lễ tết “bắt buộc” có đủ mặt mọi người trong nhà, là “bị” kiểm tra sách vở sau mỗi ngày đi học. Hắn không thù oán gì bà Cúc vì dấu ấn mẹ để lại quá ít ỏi, cuộc sống sau khi mẹ bỏ đi cũng chẳng mảy may khổ sở.

  Nhưng không oán hận đồng nghĩa với không có nhiều tình cảm nên việc An trông mong hắn thương mẹ giống cô thì hắn không làm được. Tuy là anh em ruột, mối quan hệ với mẹ của Nhật và An hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh sự kết nối nhạt nhoà, thực lòng hắn không thể tha thứ cho mẹ vì đã che giấu sự tồn tại của em gái hắn hơn hai thập kỷ, để con bé phải chịu một cuộc sống vất vả không cần thiết. Hơn nữa, hạt giống hận thù bà vô tình gieo vào lòng An đã quá lớn khiến hắn không cách nào hoá giải. Vì lẽ đó, Nhật đã có tâm trạng vô cùng khó chịu khi đến thắp hương cho mẹ vào ngày giỗ. Có vô vàn câu hắn muốn hỏi nhưng giờ chẳng ai có thể thay bà trả lời. Nhật thương An nên giấu mọi suy nghĩ tiêu cực về bà Cúc nhưng hắn đâu thể giả lả tỏ vẻ yêu thương nhớ nhung đối với người mẹ mà đến khuôn mặt còn chẳng nhớ rõ.

  Tất nhiên Nhật không kể mấy chuyện này ra với Quân làm gì, thay vào đó hắn tặc lưỡi:

  - Tôi chỉ mong An hạnh phúc, đáng tiếc là tôi bó tay rồi. Cái gì tôi làm nó cũng không hài lòng.

  - Không đâu, An rất thương ông. - Quân vội đáp khi nhận thấy chút chán nản trong câu nói của Nhật.

  Nhật vẫn nhớ hôm đầu tiên Bích tới YNE, An đã gọi điện trách cứ với giọng vô cùng giận dữ. Cô cho rằng hắn chủ đích đưa Bích vào làm nhằm gây dựng quan hệ giữa hai người. Tuy đúng là hắn có chút hi vọng đó song chủ yếu vẫn là Bích chủ động lựa chọn YNE. Có điều Nhật không muốn tranh cãi nên xuề xoà vài câu cho qua, mặc cô nói gì thì nói. Cuối cùng hắn chỉ biết chắp tay cầu khấn tất cả mọi vị thần tiên từ Âu tới Á xin cho An và Bích ở gần lâu dần sẽ hiểu và quý mến nhau.

  - Giờ ông đã biết An là em gái tôi, ông định thế nào? Đừng làm khó nó, từ sau vụ kia, tôi thề là nó không hề tiết lộ gì công việc với tôi cả. - Nhật lảng sang chuyện khác. - Bằng không ông cứ thoải mái đuổi, tôi không ý kiến gì hết. Với CV của nó, tìm việc ở đâu chả được.

  - Tôi tin An, dù cô ấy có là ai đi nữa. - Quân khoát tay. - Trước thế nào giờ vẫn thế, không có gì thay đổi.

  ………………

  Thực ra lời Quân nói không hoàn toàn đúng. Từ sau hôm giỗ bà Cúc, hắn đối với An khác trước không ít.

  - Tối nay em rảnh không, đi ăn với anh? - Sau khi ký xong tập giấy tờ, Quân nhìn An nói.

  - Có việc chi không anh?

  - Phải có việc anh mới được mời em ăn tối à? - Hắn cười. - Chẳng có việc gì hết, anh muốn đi cùng em thôi.

  - Dạ, tối nay em mắc chút chuyện. - Cô cắn môi, mắt hơi cụp xuống tránh cái nhìn của hắn. - Để bữa khác anh hén.

  An đi ra, tựa lưng vào tường hít một hơi sâu để tự trấn tĩnh. Tim cô vẫn chưa thể trở về nhịp đập bình thường. Hắn có thể nào đừng nhìn và nói với cô bằng vẻ dịu dàng đó được không?

  Thế nhưng Quân lại không phải người duy nhất thay đổi.

  - Tah dah. - An xoè ra trước mặt Thành hai chiếc vé vẻ hào hứng.

  - Cái gì vậy em? - Hắn thờ ơ hỏi lại.

  - Vé VIP show của Paris Opera, đoàn ballet số một thế giới. Hồi xưa em có dịp đi coi một lần, hay không thể tả nổi luôn, không ngờ bữa nay họ lại qua Việt Nam diễn. Em canh dữ lắm mới mua được đó.

  - Ừm… - Thành gượng cười. - Nhưng anh bận mất rồi.

  - Ủa, anh đã coi vé diễn ngày nào đâu mà biết?

  - Ờ thì… - Hắn càng bối rối hơn. - đợt này anh hơi nhiều việc nên ngày nào cũng vậy thôi.

  An cắn môi. Cô đâu ngu đến mức không thấy cái vẻ gượng gạo kia?

  - Anh sao vậy?

  - Anh vẫn bình thường.

  - Vậy sao hổm rày anh cứ né em hoài?

  - Đâu có…

  An chưa kịp nói gì thêm thì đám Huy, Quý trở về phòng sau bữa trưa. Thành vui vẻ quay ra bắt chuyện khiến câu chuyện với cô tạm bị bỏ dở. Cô cũng chẳng nán lại, cầm hai chiếc vé bỏ về.

  - Uây, chị kiếm đâu ra thế? - Bích kêu lên khi thấy cặp vé trên bàn. - Em được cho mấy cái mà ông Nhật lấy hết rồi, em đang tìm mua nhưng ở đâu cũng cháy, xin thêm thì ngại quá.

  - Tôi không đi nữa. - An uể oải nói. - Bạn thích thì cầm đi.

  - Thật không chị? - Cô nàng reo hò ầm ĩ. - Bao tiền để em gửi ạ?

  - Mười triệu, ngày mốt nhận lương, tôi sẽ bảo chị Nguyệt trừ vào lương bạn và chuyển vô tài khoản tôi. - An đáp ngắn gọn rồi mở một file trên máy tính chăm chú làm.

  Lẽ ra Bích định rút tiền trả luôn nhưng có gì đó trong giọng An không cho phép cô làm như vậy. Cô luôn cảm thấy bên dưới thái độ ôn hoà của cô nàng đồng nghiệp tiềm ẩn một quả núi lửa, sẵn sàng tuôn trào bất cứ lúc nào. Sinh ra bản tính đã hiền lành, thậm chí có phần nhút nhát, Bích rất sợ cãi vã to tiếng, cô cũng không quen với việc có người không nhẹ nhàng, dịu dàng với mình. Vậy nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cô không bao giờ dám trái lời An. Trong công ty, An nổi tiếng hiền lành ít nói, chỉ mình cô là có cảm giác khác hẳn. Nhưng kì lạ một điều, càng e sợ, Bích càng muốn lấy lòng An nhiều hơn.

  Chỉ là, chưa lần nào cô thành công.

  ……

  An ngồi lặng thinh trên ghế giữa văn phòng vắng lặng. Cô đặt tay lên ngực, cố đè xuống cảm giác thất vọng như sợi dây thít chặt cổ họng. Lẽ ra giờ này cô phải đang vui vẻ thưởng thức vở ballet đỉnh cao chứ đâu còn ở công ty thế này? Chỉ vì thái độ của Thành đã khiến cô chán nản đến mức bán lại cho Bích cặp vé mà cô đã phải chầu chực ngày đêm để có được. An đủ trưởng thành để cảm nhận được việc Thành đã ít nhiều có tình cảm với mình nhưng tại sao gần đây đột nhiên hắn lại trở mặt? Phải chăng vì cô là em gái của Nhật, là thiên kim giấu mặt của Sunflower? An lắc đầu. Hắn luôn là người hiểu cô nhất nên không thể có chuyện thay đổi vì cái lý do tiểu thuyết ba xu đó được. Hay chỉ đơn giản bởi hắn đột nhiên mất hứng thú với cô? Xét cho cùng, giữa cô và hắn đâu đã có gì gọi là sâu sắc nên nay thích mai chán là hoàn toàn dễ hiểu. An tự nhìn lại mình, nhan sắc trung bình, vóc dáng tầm thường, tính cách nhạt nhẽo, tài năng chẳng có gì… Khi đi bên Thành, cô tự biết trông không mấy cân xứng. Trước giờ cô chẳng để tâm, nhưng nào ai chui được vào đầu hắn để xem hắn nghĩ gì?

  An trầm ngâm trong mớ bòng bong câu hỏi, màn hình máy tính trước mặt đã tắt tự bao giờ. Đôi khi cô ghen tị với sự thẳng thắn của Nhi. Nếu rơi vào tình huống này, con nhỏ kia sẽ làm gì? Chắc chắn là lôi Thành ra hỏi cho ra lẽ rồi. Nhưng An lại không làm được vậy. Chỉ nghĩ tới chuyện hắn lạnh nhạt tuyên bố hai người vốn chỉ là bạn bè, đồng nghiệp nên bận việc không đi chơi được với nhau đâu phải cái gì ghê gớm là cô đã cảm thấy không thể chịu nổi. Rõ ràng cô không có tư cách chất vấn hắn. Nếu hắn đã có ý muốn lùi lại, ít nhất cô cũng phải giữ được sự tôn trọng cho mình chứ?

  Bề ngoài An có vẻ xuề xoà nhưng kỳ thực cô lại là mẫu phụ nữ cổ điển đúng nghĩa: trâu không đi tìm thì cọc sẽ đứng nguyên tại chỗ. Bà Cúc mất đi càng tô đậm nét tính cách đó hơn. Cô không chấp nhận chuyện một gã đàn ông cười khẩy đem con gái bà ra bàn tán trong cuộc nhậu. Hay thậm chí không cho phép gã coi thường mình từ trong suy nghĩ.

  Cô gục đầu xuống bàn. Rốt cuộc, cô vẫn không tránh được tự vấn câu hỏi mà mẹ rất ghét, rằng mình đã làm gì sai?

  An không biết phía sau có người đã lặng lẽ đứng quan sát cô hồi lâu rồi thở dài quay lưng.

  Và cả hai đều không biết trên tầng mười hai, có người cũng đã chứng kiến toàn bộ qua camera an ninh.

  ____________

  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 hàng về nhé >:D<.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/20
 11. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  97
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  86
  GSP:
  Ap
  Vậy là nàng An thích anh Thành rồi, tạm thời tội chàng Quân quá
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 12. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Câu chuyện tiếp diễn thế nào, (những) hồi sau sẽ rõ :)) :)). Chỉ sợ dài quá các bạn bỏ mình đi hết thôi hic hic.
   
 13. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 20. (Un)happy birthday to you


  Lần sinh nhật thứ hai sau khi mẹ mất, An chẳng còn mong chờ ai để ý quan tâm. Nhật sẽ không vì cô mà bỏ bữa tiệc gia đình bà mẹ kế đã cất công chuẩn bị cho Ngọc Bích, Nhi có báo cáo cần hoàn tất nên phải về Anh, Quân đi công tác nên nhìn chung ngoài vài tin nhắn chúc mừng thì An tiếp tục một sinh nhật một mình. Nhưng cô cũng đã quen nên chẳng còn buồn phiền như năm trước.

  - Happy birthday sis!

  An ngỡ ngàng nhìn hộp quà và khuôn mặt tươi cười đối diện. Tình huống này cô không hề chuẩn bị trước.

  - Chị em mình hoá ra lại trùng ngày sinh nhật, thật có duyên.

  - Tôi bị sinh sớm một tháng. - An lạnh lùng đáp. “Vì mẹ cô sinh cô vào đúng ngày này năm ấy.”

  Nét mặt vui vẻ hồn nhiên của Bích đã ngăn An phũ phàng ném hộp quà vào sọt rác nhưng một nụ cười xã giao thì là điều quá sức. Trong thâm tâm, tuy biết Bích không có lỗi gì với mớ rắc rối mà thế hệ đi trước để lại, cô vẫn chẳng làm sao mở lòng với cô em gái cùng cha khác mẹ này. Hoặc giả, chính bản thân An cũng không muốn.

  - Chị bóc ra đi. - Thấy vẻ ngần ngừ có phần thờ ơ của An, Bích liền giục.

  - Cám ơn. - An khô khan nói. - Nhưng tôi không nhận đâu. Tôi không chuẩn bị quà chi cho bạn hết.

  - Kìa, quà sinh nhật đâu phải trao qua đổi lại. Em thích thì em tặng thôi chứ? - Bích cười, nhanh tay nhét hộp quà vào túi An rồi giữ chặt miệng túi không cho cô lấy ra.

  An cảm thấy rất ngớ ngẩn nếu cứ mãi giằng co qua lại nên đành nhượng bộ, bụng bảo dạ sẽ nhờ Nhật trả cô ta sau. Cô mặc kệ Bích đang háo hức đợi cô mở quà, quay lại máy tính tiếp tục làm việc. Đã gần sáu giờ, trong văn phòng chẳng còn ai, dường như Bích cố tình nán lại để chúc mừng sinh nhật An chứ không phải vì bận rộn.

  Nhưng kể cả đã đưa xong quà cô vẫn chưa về ngay mà loanh quanh bên cạnh, loay hoay tìm cách mở lời.

  - Chị này…

  - Còn việc gì à? - An ngẩng đầu khỏi màn hình máy tính ngạc nhiên hỏi lại.

  - Ừm… em muốn nói chuyện này, ngoài chị ra em không kể ai khác nên chị giữ kín giúp em nhé.

  - Vậy bạn kể với tôi làm chi? Chúng ta đâu phải bạn bè? - Cô lạnh lùng nói, không thèm đếm xỉa chút tổn thương hiện trong mắt Bích.

  - Tại… tại em cảm thấy chị rất đáng tin cậy. - Bích hơi lắp bắp, nụ cười trở nên ngượng nghịu. - Hơn nữa, em cũng muốn xin chị lời khuyên.

  - … - Thấy vẻ lúng túng của Bích, cuối cùng An mủi lòng. - Thôi được rồi, tôi không biết có khuyên được gì không nhưng tôi sẽ giữ kín cho bạn.

  - Chị và anh Quân hình như rất thân nhau… - Mặt Bích ửng lên. - Em… em chỉ muốn hỏi chị về sở thích, thói quen của anh ấy… thực ra là bất cứ cái gì liên quan đến anh Quân em đều muốn biết.

  - Bạn thích anh Quân à?

  Ánh mắt long lanh kia đã thay cho câu trả lời. An không hẳn là bất ngờ bởi trước đó cô đã ít nhiều cảm nhận được, chỉ không nghĩ Bích nghiêm túc đến vậy. Thực tế thì hầu hết mọi cô gái khi đứng trước Quân đều có những phản ứng tương tự, đi cạnh hắn nhiều cô đã quá quen. Có điều, việc bị hắn thu hút không có nghĩa là người ta nghiêm túc đặt trái tim mình vào đó. Bản năng giới khiến con người luôn vô thức cố gắng chiếm lấy “đối tượng tốt” chứ không nhất thiết phải là thứ cảm xúc rung động thổn thức. Khác với Nhật luôn thích khoác lên hình ảnh thiếu gia thật “ngầu” để hút người khác phái, Quân rất nhã nhặn, chỉ là chính sự nhã nhặn đó lại khiến đối phương cảm thấy một khoảng cách thật xa không thể tới gần. Vậy nên dù được rất nhiều người hâm mộ thầm kín, Quân không có quá nhiều “cây si” cắm rễ xung quanh. Trước đây An từng trêu chọc Bích bằng việc cố tình “phá rối” mỗi lần bắt gặp cô nàng tìm cách gây cảm tình với Quân nhưng cũng không có ý đồ gì sâu xa hơn.

  Cô chỉ không ngờ, đôi khi những thứ cô coi nhẹ lại là điều thực sự quan trọng đối với người khác.

  An còn đang nghĩ câu trả lời thì Bích có điện thoại của mẹ giục về ăn cơm nên cô nàng vội vã rời đi ngay. Cô thở phào quay lại bản kế hoạch mà cô đã hứa sẽ gửi cho Quân trong tuần này. Đối với An, công việc luôn là liều thuốc hiệu quả nhất. Mãi tới lúc đồng hồ chỉ chín giờ, cô mới mệt mỏi xách túi ra về.

  Keeng…

  Cửa thang máy mở ra, An kinh ngạc thấy Thành bên trong nhưng vẫn nhẹ nhàng bước vào. Phản ứng của hắn cũng không khác cô là mấy. Không gian chật hẹp của khoang thang máy đã tăng sự bối rối lên đỉnh điểm, vài giây dài như vô tận.

  - Em về muộn thế, hôm nay bận quá à? - Thành gượng gạo mở lời.

  - Dạ.

  - Chúc mừng sinh nhật em!

  - Cám ơn anh.

  An đáp mà không nhìn hắn. Vẻ chừng mực thái quá của Thành làm cô khó chịu. Anh chàng vui vẻ hoạt bát cô vẫn quen đã biến mất và thay thế bằng một kẻ lịch sự xa lạ. An thấy sống mũi cay cay nên cố tình quay đi chỗ khác, chỉ sợ không kiềm chế được cảm xúc.

  - Tối nay… tối nay em có làm gì không? - Thành bỗng hỏi khi cửa thang máy mở ra.

  - Em đi uống rượu, chắc vậy. - Cô nhún vai.

  - Có ai đưa em về chưa?

  - Em đi một mình thôi. - Cô mỉm cười, giọng có chút tự giễu. - Ai chả có quyền tự chúc mừng sinh nhật ha?

  Thành không trả lời, An cũng chẳng nói gì thêm, hai người lặng lẽ ra khỏi thang máy. Nhưng tới khi cô đã yên vị trên xe chuẩn bị phóng đi, hắn bỗng từ đâu xuất hiện. Một tay giữ đầu xe cô, hắn nói dứt khoát:

  - Về nhà em uống đi!

  - Không, anh về đi… - An lắc đầu. - Em sẽ không quậy như năm ngoái đâu mà lo.

  - Anh không lo cho em. - Thành cười, nụ cười cởi mở thoải mái lâu lắm rồi cô mới lại thấy. - Anh lo cho người khác thôi.

  Rồi chẳng cần biết cô có đồng ý hay không, hắn leo luôn lên đằng sau. An lưỡng lự. Cô biết lẽ ra mình nên cao giọng yêu cầu hắn xuống xe nhưng lại không làm được. Vẻ thân thiết Thành vừa vô tình bộc lộ đã đánh tan mọi sự phân vân ở cô.

  Hai người như trở lại một năm trước, ngồi cạnh nhau uống rượu và tán gẫu. Khác chăng là những bí mật, hiểu lầm đã được gỡ xuống. Để tránh đi khó xử không đáng có, cả hai đều cố hướng câu chuyện đến công việc và vài chủ đề vô thưởng vô phạt. Căn phòng chìm trong mùi nến thơm nhẹ cùng tiếng nhạc Beatles tạo nên một không gian hoài cổ rất dễ chịu. An nhìn ra cửa sổ, cơn mưa rào ngoài trời như tô đậm thêm cảm giác ấm cúng trong nhà.

  - Mưa rào ở đâu cũng như nhau hết. - Cô lắc nhẹ ly rượu. - Dù là Việt Nam hay Anh, miền Nam hay miền Bắc.

  - Sinh nhật em mùa này thì chắc hay có mưa nhỉ?

  - Dạ, em thường nói mẹ làm sinh nhật ở nhà, khỏi đi ăn tiệm, khỏi cả quà luôn. Mẹ nghĩ do em thương mẹ, muốn tiết kiệm tiền… - An khẽ cười. - Nhưng thực ra đơn giản chỉ vì mưa nên em làm biếng ra ngoài.

  - Vậy nếu có hôm không mưa thì sao?

  - Ừm... - Cô nhún vai. - Thiệt tình em không quan tâm, đi hay không đều được. Nhưng lâu dần thành quen, em lại thích làm sinh nhật ở nhà dù mưa hay nắng. Lý tưởng nhất là có mưa lớn, hai mẹ con vừa ăn bánh gato vừa ngắm mưa, cảm giác rất an toàn, dễ chịu. Vì thế mỗi lần ngồi trong nhà khi mưa lớn em đều có cảm giác này.

  - …

  Thành không cản khi An mở chai rượu thứ hai. Mỗi lần có hơi men, cô thường nói nhiều hơn một chút, cũng có nghĩa là mở lòng hơn một chút.

  - Năm nay anh Nhật lại quên sinh nhật em nữa hả? - Nhớ lại lần An nốc rượu vào sinh nhật năm trước, Thành nhẹ nhàng hỏi.

  - Ổng không quên. - Cô nhếch mép, tay chỉ vào hộp quà đặt trên kệ tủ còn chưa buồn bóc. - Nhưng chỉ qua đưa quà rồi về vì cả nhà đang chờ.

  - Không thèm xem ông ấy tặng gì luôn?

  - Hộp cỡ đó thì lại là nữ trang thôi. - Cô chép miệng. - Nhật dễ đoán dữ lắm.

  Đôi mắt nặng trĩu của An gợi lên cảm giác nhoi nhói khó tả trong lòng Thành. Hắn không hiểu vì sao Nhật có thể vô tâm quá thế? Nhật không biết An mong ước bữa cơm với anh hai vào sinh nhật đến mức nào sao?

  Thành chủ động rót rượu vào hai ly rồi cùng An uống cạn. Đây là hành động thực tế nhất để thể hiện sự cảm thông khi mọi lời nói đều trở nên thừa thãi.

  - Em rất ghét Bích. - An bỗng nói khi chai rượu thứ hai cạn đáy.

  - Gì cơ? - Thành ngạc nhiên hỏi lại, tưởng mình nghe nhầm.

  - Em ghét Bích. - Cô cười nhạt vẻ chua chát. - Ghét lắm dù con nhỏ cực kỳ dễ thương.

  - An à…

  - Nhật thường nói chuyện rất thoải mái với nhỏ, gọi nhỏ là mày nhưng ổng lại khách sáo với em. Em luôn cảm thấy ngoài mối quan hệ huyết thống ra, em và Nhật vẫn chỉ là người xa lạ. Em gái thực sự của Nhật là Bích chớ không phải em…

  An gục đầu xuống bàn nhưng vẫn tiếp tục lè nhè:

  - Anh hai chưa từng có ý tranh giành tài sản với em, ngược lại lúc nào cũng nài nỉ em về nhận thừa kế… Ổng rất thương em, em biết chứ. Nhưng em không phải em gái duy nhất của ổng. Nhật sẵn sàng bênh vực em vô điều kiện tất cả mọi chuyện, trừ những gì liên quan tới Bích…

  Thành lặng lẽ đi đến bên cạnh nắm chặt lấy tay An, cắt đi dòng tâm sự càng lúc càng lộn xộn. Cô ngẩng lên tròn mắt nhìn hắn. Rồi đột nhiên nhịp tim An vọt mạnh, một cái gì đó như vỡ oà ra. Cô bất ngờ níu tay Thành xuống để đứng dậy làm hắn mất đà, người hơi nghiêng về phía cô. Kết quả của hai lực chuyển động ngược chiều là An sà vào lòng hắn.

  Những gì cố gắng đè nén bấy lâu nay bùng nổ. Dưới tác động của chút men rượu, chẳng ai còn giữ được bình tĩnh như mọi lần. Gần như cùng lúc cả hai cuốn lấy nhau. Nụ hôn cuồng nhiệt nhanh chóng khơi gợi bản năng nguyên thuỷ nhất, thổi bay chút lý trí còn sót lại. Thành nhấc bổng An lên, môi vẫn không rời cô. Nhiệt lượng cùng sự khao khát, đòi hỏi từ hắn làm cô muốn nổ tung.

  Thành bế An vào phòng ngủ. Cô luồn tay cởi hai cúc áo trên cùng của hắn.

  - Anh có muốn em không?

  - Hơn bất cứ thứ gì.

  Khi đôi môi Thành trượt xuống bên dưới xương quai xanh, An vô thức bật ra tiếng rên nhẹ, rồi thì thào, giọng đầy khêu gợi:

  - Em thích anh, rất rất thích…

  Câu nói ngọt ngào nhưng tựa như một mũi tên xuyên qua bức tường đam mê cám dỗ đâm thẳng tới lý trí hắn.

  An đang trong chìm trong từng đợt sóng cảm xúc thì chợt thấy bàn tay đặt trên người mình cứng lại. Trong ánh đèn phòng ngủ mờ mờ, cô không nhìn rõ được Thành, chỉ có thể cảm nhận sự thay đổi đột ngột ở hắn.

  - Anh sao vậy?

  - An…

  - Có chuyện gì sao? - Cô ngạc nhiên hỏi lại, giọng vẫn còn khàn đục.

  - Anh không nghĩ là chúng ta nên… Anh xin lỗi, do anh hơi say…

  Thành đứng thẳng dậy, để lại An nửa nằm nửa ngồi trên giường, cổ áo đã bị kéo lệch qua một bên, lộ ra bờ vai thanh mảnh. Hắn vội quay mặt sang chỗ khác.

  - Ở lại đi, được không? - Đôi bàn tay mềm mại bỗng níu chặt cánh tay hắn.

  - An… anh xin lỗi… đừng làm anh khó xử…

  Thành rút tay rồi đi nhanh ra phòng khách. Hắn không dám đứng cùng cô thêm một giây nào nữa, sợ bản thân không kiềm chế nổi. Hắn hiểu rõ An và hiểu rõ cả chính mình. Giữa hàng tá kịch bản có thể xảy ra, số phận đã sắp xếp cho cô một cuộc đời khó tin nhất. Cô đâu còn là Mai Bình An mà hắn biết, cô là thiên kim tiểu thư của Sunflower, người thừa kế hàng ngàn tỉ. Sự lựa chọn của cô giờ rất rộng. Hắn chỉ là một tay kỹ sư quèn, lại thêm gánh nặng gia đình đè sau lưng thì việc lún sâu hơn trong quan hệ với hắn sẽ chỉ mang lại cho An hại nhiều hơn lợi. Đặt hắn lên bàn cân với một CEO hay một thứ trưởng trẻ tuổi sự nghiệp rộng mở, rõ ràng ai cũng thấy lựa chọn nằm ở đâu. Gió tầng nào nên gặp mây tầng đó. Kể cả An không đồng ý thì hắn vẫn sẽ giúp cô điều hắn cho là tốt nhất đối với cả hai. Có đôi lúc Thành vô thức bị hút về phía An, như việc tối nay hắn chủ động lên nhà cô uống rượu chẳng hạn, nhưng sự việc vừa xong khiến hắn hiểu, nếu tiếp tục ở gần cô, hắn sẽ không còn kiểm soát được cảm xúc cũng như hành vi của mình.

  Dừng lại trước khi quá muộn là việc duy nhất Thành có thể làm.

  - Anh sao vậy? - An bước ra phòng khách đối diện với hắn, cố gắng bình tĩnh hỏi.

  - Anh phải về…

  - …

  - Một lần nữa xin lỗi em…

  - Anh im đi. - Cô bỗng nghiến răng. - Bỏ cái vẻ đạo mạo rởm rít đó đi, ớn tận óc.

  - …

  - Anh coi tôi là cái gì vậy hả? Muốn tôi phải đeo anh như con cún, búng tay cái là ngoáy đuôi lao tới rồi không vui thì đá đi? - An cười khẩy. - Hay lại như Nhật, lập một bộ sưu tập hoành tráng làm chiến tích?

  - An à…

  - À, xét ra tui đâu có đủ tiêu chuẩn ha? Chân không dài và mặt cũng chẳng đẹp.

  - Em biết anh tôn trọng em đến thế nào mà. - Thành lắc đầu. - Cứ chửi anh thoải mái nhưng đừng tự sỉ vả mình như vậy.

  - Làm trò! Tôi ghét nhất là thứ nguỵ quân tử lúc nào cũng cố diễn vai chính diện như anh. Chịu hết xiết, anh xả vai giùm đi. Không điểm về chỗ.

  Thành đứng yên nghe An chì chiết. Cô nói trước khi kịp dùng lý trí cân nhắc, không mảy may quan tâm hậu quả. Mọi lời lẽ cay nghiệt, xúc phạm nhất An có thể nghĩ tới đều tuôn ra hết. Nhưng nói mãi thì cũng cạn từ, nhất là khi đối phương không nửa lời đáp trả. Cho đến lúc cô lặng thinh, viền mắt bắt đầu đỏ hoe ầng ậng nước, Thành mới lặng lẽ mở cửa ra về.

  Người năm ngoái an ủi, làm chỗ dựa cho An thì đến năm nay, cũng vì người đó cô đã khóc suốt đêm.

  _____________

  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 chap mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/20
 14. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 21. Kỳ nghỉ phép bất đắc dĩ


  Quý tươi cười đưa An chiếc phong bì khổ lớn rồi cầm tách cafe nhấp một ngụm. Lâu lắm rồi anh mới có cảm giác hạnh phúc lâng lâng tới vậy. Dường như vị cafe cũng đậm đà ngon ngọt hơn mọi lần.

  Tài liệu Quý đưa là phiếu xét nghiệm của mẹ anh, tuy không hiểu hết những từ ngữ chuyên môn nhưng An cũng nắm được sơ sơ là kết quả rất tốt.

  - Mọi chỉ số đều đã ổn, mẹ anh chính thức kết thúc quá trình điều trị, trở lại cuộc sống bình thường. Bác sĩ không khẳng định bà đã khỏi hẳn hay chưa nhưng cơ bản là có thể yên tâm.

  - Dạ, chúc mừng anh cùng gia đình. - Cô mỉm cười.

  - Anh thực sự biết ơn em. Nếu không nhờ có em…

  - Anh đừng nói vậy. - An vội ngắt lời. - Em đã giải thích rất nhiều lần rồi, em chỉ giới thiệu dì cho Nhi, nhỏ cần bệnh nhân, dì cần điều trị chớ không ai chịu ơn ai hết trơn hết trọi.

  - Dù em có nói gì đi nữa thì đối với gia đình anh, em và Nhi vẫn là ân nhân. - Quý đặt xuống trước mặt An một hộp quà. - Không phải cái gì đáng giá đâu, mẹ anh tự tay đan hai cái khăn tặng em và Nhi, đây là của em còn Nhi thì bao giờ gặp anh sẽ đưa sau.

  - Dạ, anh cho em gửi lời cám ơn dì nghen. - An cảm động mở hộp lấy chiếc khăn rồi quàng luôn lên cổ, bất chấp một vài lỗi đan không đều và màu sắc có phần hơi… phản chủ. - Ở ngoài này em thường bị đau họng nên thích khăn lắm.

  Quý mỉm cười. Đối với An, ngoài biết ơn, anh còn dành cho cô sự tôn trọng lớn. Giữa xã hội xô bồ phức tạp ngày nay, thật quá khó để tìm được những người chân thành, tử tế như An hay Thành. Tuy ít nói nhưng không có nghĩa là Quý không để ý. Anh từng bắt gặp nhiều lần An và Thành đi cùng nhau, nét tươi cười vui vẻ của cả hai đã nói lên tất cả, hơn ai hết, anh thật lòng chúc phúc cho người mà bấy lâu anh đã coi như ruột thịt. Nhưng thời gian gần đây Quý không thấy bóng dáng An còn Thành thì ủ rũ khác thường. Vì vậy anh đã rủ cô đi cafe, ngoài đưa quà mẹ gửi còn tính tranh thủ nhắc qua việc này.

  - Đợt trước em hỏi anh mấy thuật ngữ về công nghệ, anh có tìm được một quyển sách khá phù hợp, lúc nào rảnh em qua lấy nhé, anh để ở phòng, nãy đi vội quên mất.

  - Dạ, cám ơn anh nhiều nghen.

  - Sao dạo này em ít sang phòng anh? Đúng lúc mua được sách thì chả thấy em đâu cả.

  - Em mắc việc khác. - Cô cố nặn ra nụ cười tự nhiên nhất có thể. - Cả khối Công nghệ ngán em quá trời mà, em không qua chất vấn giấy tờ này nọ mọi người chắc mừng ha?

  - Ai ngán chứ có người không ngán đâu.

  An lảng đi, xem như không nghe thấy. Cô biết mọi người trong công ty vẫn lén săm soi mối quan hệ của cô và Thành. Trước An không bận tâm nhưng giờ mỗi ánh mắt tò mò, mỗi câu nói bóng gió đều là những mũi kim đâm sâu vào nỗi thương tổn trong lòng cô. Đã gần hai tuần cô và Thành chủ động tránh mặt nhau. Có đôi lần về muộn gặp hắn ở bãi xe, An đều ngoảnh mặt đi thẳng. Thời gian cô ngồi trên văn phòng ngày càng nhiều, đến mức vài đồng nghiệp còn đùa rằng cô nên mang quần áo lên công ty ở luôn đỡ mất công đi lại. Một mình An giải quyết khối lượng công việc tương đương ba người, chưa kể tới vài kế hoạch Quân bí mật giao cho. Nhưng thay vì chán ghét, cô luôn thầm cảm ơn vì còn có công việc để giúp cô thoát khỏi những suy nghĩ linh tinh. Cô không muốn sáng ngủ dậy lại phải lấy đá chườm đôi mắt sưng húp nữa.

  Nhận thấy sắc mặt An trở nên gượng gạo, Quý liền trả tiền cafe rồi xin phép về trước. Anh biết lúc này cô đang muốn ngồi một mình.

  Bên ngoài trời lại đổ mưa.

  ………………

  Nguyệt chìa cho An hộp chocolate giục cô lấy một viên.

  - Đâu ra vậy chị?

  - Sếp mới đi công tác về mà em không biết hả? Cố vấn thân cận vô tâm quá. - Nguyệt cười.

  An liếc lại lịch, đúng là hôm nay Quân về mà vì bận cô đã quên khuấy. Nhưng cũng chẳng sao vì mọi công việc cần thiết cô đã gửi hắn từ trước.

  - An, sếp gọi em kìa. - Trưởng nhóm kiểm toán vừa bước vào liền réo cô. - Chuẩn bị tinh thần đi.

  - Sao thế? Lại bị quay hả? - Cả phòng Tài chính kế toán nhao nhao.

  - Đang mệt chết đây, sếp là siêu nhân chứ không phải người thường đâu. - Chị ta than thở. - Đi công tác mấy tuần lễ mà từ sân bay về thẳng phòng làm việc không thèm nghỉ ngơi. Tôi vừa phải báo cáo hết một lượt công việc tồn đọng, chóng hết cả mặt.

  Cả phòng đầy thông cảm nhìn An chật vật ôm mấy file tài liệu dày cộp cùng chiếc laptop đi ra. Sự ưu ái Quân dành cho cô toàn bộ công ty đều biết nhưng không một ai buông lời gièm pha, bởi trong thâm tâm, họ đều thấy cô xứng đáng. Bình thường, chỉ vài dịp trong năm như tổng kết quý hay lúc có dự án nhân viên YNE mới phải ăn ngủ ở công ty, riêng mình An thì dù đông hay hè, ngày nghỉ hay ngày thường đều dành phần lớn thời gian trên văn phòng. Vì vậy, chẳng mấy ai ghen tị với An dù cô lương cao và được sếp tin tưởng. Một cô gái trẻ, tương đối xinh xắn mà lủi thủi còm cõi như bà cô, không có cả thời gian tiêu tiền, hẹn hò, gặp gỡ bạn bè thì nhiều tiền để làm gì? Còn chuyện được sếp tin tưởng? Cũng chẳng đáng ghen tị vì càng tin tưởng càng chỉ tổ lắm việc.

  An vừa đến trước phòng Quân, đang loay hoay tìm cách gõ cửa thì cửa bật mở, hắn chẳng nói chẳng rằng bước tới nhấc hết chỗ tài liệu khỏi tay cô mang vào trong.

  - Anh đi đường dài về có mệt không? - An ngồi xuống đối diện hắn rụt rè lên tiếng.

  - Giờ mới được câu xã giao. - Quân lạnh lùng nhìn cô. - Điện thoại em đâu?

  An vội rút điện thoại ra kiểm tra. Từ sáng lúc mới đến công ty cô đã quẳng nó vào một góc không hề nhòm ngó. Trên màn hình hiện lên năm cuộc gọi lỡ và mấy tin nhắn từ hắn.

  - Em xin lỗi…

  - Anh mà cố liên lạc với em khi gặp nguy hiểm thì chắc chết mất xác rồi. - Giọng nói không giấu chút hờn giận.

  - …

  Một hộp quà nhỏ được đưa tới trước mặt An.

  - Chúc mừng sinh nhật em dù hơi muộn!

  An bóc ra và giật mình nhìn chiếc vòng tay bằng dây tết xâu qua một viên đá hình thoi tròn màu trắng nâu đan xen khảm những khoanh tròn nhỏ. Chiếc vòng đơn sơ, cũ xỉn như một món đồ lưu niệm rẻ tiền nhưng hơn ai hết, An hiểu giá trị của nó. Niềm đam mê và kiến thức về đồ cổ của bà Cúc đã dạy An rất nhiều thứ, trong đó có món trang sức tâm linh cổ xưa này.

  - Dzi? [1] - An nhẹ nhàng đưa ra dưới đèn ngắm nghía. - Tám mắt, còn là Old Dzi nữa.

  - Chính xác trăm phần trăm! - Quân không nhịn được nở nụ cười hết sức thoả mãn. Hắn đã không sai khi lựa món quà này tặng cô.

  An ngắm nghía một hồi rồi cẩn thận đặt lại vào hộp, đẩy về phía hắn, rành rọt nói:

  - Nếu em không nhầm thì giá của nó ít nhất cũng khoảng hai trăm ngàn đô, em không dám nhận đâu.

  Thực ra, An không biết rằng chiếc vòng nằm trong bộ sưu tập đặc biệt của Quân về đồ tâm linh Tây Tạng. Nhiều năm trước, để “săn” được bộ sưu tập này, ngoài nhiều tháng ròng rã làm việc qua điện thoại với mấy tay môi giới, hắn đã phải đích thân mang theo chuyên gia cùng các thiết bị máy móc đi Tây Tạng một tuần. Viên đá trên tay An chưa thấm vào đâu so với những món đồ khác trong bộ sưu tập nhưng đối với Quân, thời gian và công sức hắn đã bỏ ra còn đáng giá gấp nhiều lần khoản tiền phải chi. Nhưng tất nhiên hắn không định kể lể toàn bộ quá trình đó cho cô.

  Quân chẳng buồn tranh cãi, hắn nắm lấy tay An luồn chiếc vòng vào và chỉnh dây tới khi vừa cổ tay:

  - Đừng để ý giá cả, chỉ cần em đeo nó là anh vui rồi. Em từng tặng anh vòng ngọc cổ Trung Quốc thì giờ anh tặng em đá Dzi Tây Tạng, thế là huề, đúng không?

  Gò má An hơi hồng lên. Không biết vô tình hay cố ý mà cách Quân nói như thể hai người đã trao tín vật làm tin, lại còn do cô chủ động đưa trước. An biết hắn sẽ không cho cô trả món quà, giống như cô từng “ép” hắn phải nhận chiếc vòng ngọc nên đành mỉm cười cảm ơn. Dù sao đối với cô mà nói, chiếc vòng hai đô hay hai trăm ngàn đô chẳng có gì khác nhau bởi cô sẵn sàng trả lại hắn bất cứ lúc nào. Mải suy nghĩ, mãi An mới nhận ra Quân vẫn đang nắm tay mình vội bối rối rút lại.

  Hắn không làm khó cô, thay vào đó mở tập tài liệu cô mang lên, chăm chú xem.

  - Anh có việc nhờ em, tuyệt đối bí mật. - Quân nói khi kết thúc buổi làm việc.

  ……

  - Mình mắc chút việc nhà nên sẽ nghỉ phép hai tuần, bắt đầu từ thứ hai tới. - An thông báo vào cuối giờ chiều. - Mọi người cần làm gì với mình thì làm liền trong tuần này nha.

  - Ừ, giải quyết xong việc tranh thủ nghỉ ngơi đi. - Nguyệt cười. - Chứ em nêu tấm gương sáng quá làm bọn chị phát ngại.

  - Lẽ ra ngoài lương, sếp còn phải thưởng riêng cho chị An nhiều chứ nhỉ. - Ngân chép miệng, giọng nửa đùa nửa thật. - Kiếm đâu ra một nhân viên mẫn cán như chị chứ.

  - Ủa chị có vòng tay mới hở? - Ngọc Bích bỗng à lên. “Yêu nữ hàng hiệu” như cô tất nhiên phải là người đầu tiên phát hiện ra món phụ kiện mới trên tay An.

  - Ừ, quà của sếp. - Cô đáp nhỏ.

  Ngân lanh chanh sấn tới cầm tay cô lên ngắm nghía, không cần biết cô có đồng ý hay không.

  - Đâu em xem nào… Eo xấu thế, sếp quá đáng thật sự luôn. - Cô nàng lè lưỡi. - Đúng kiểu vào mấy hàng lưu niệm địa phương quơ đại một cái lởm khởm mang về tặng. Chị đừng có bị lừa bởi mấy thứ dớ dẩn này nhé, toàn là chiêu “tranh thủ cảm tình cấp dưới” cũ rích để chị dốc sức cống hiến thôi.

  - Sao mày biết hả? - Nguyệt bĩu môi.

  - Trên phim chiếu suốt, em còn lạ!

  - Thì chị An phải giỏi mới được sếp “tranh thủ cảm tình” chứ, dù sao cũng là có quan tâm còn gì. - Ngọc Bích nhỏ nhẹ nói, mắt thoáng qua vẻ ghen tị. May mắn cô đã kịp kiềm chế nửa câu cuối “Chị muốn mà không được đây này”.

  - Chị Bích nhà đại gia có khác. - Ngân thành thật xuýt xoa. - Chị quan tâm khía cạnh tinh thần chứ em nghèo rớt mồng tơi nên thực tế lắm, em chỉ thích đồ có giá trị thôi.

  - Đâu có. - Bích yếu ớt phản đối.

  - Con Ngân nói đúng đấy. - Một người khác xen vào. - Giờ ai quan tâm ba cái đồ lưu niệm rẻ tiền nữa. Muốn biết thành ý người ta thế nào, cứ xem chất lượng quà tặng trước đã. Đừng vẩn vơ mấy thứ hão huyền kẻo có ngày sấp mặt.

  Lẳng lặng nghe cuộc đối thoại, An chợt nhận ra Quân là người chu đáo, kín kẽ đến mức nào. Nãy cô không hiểu vì sao hắn lại lựa đá Dzi dù biết cô không theo đạo, cũng chẳng hề quan tâm mấy vật phẩm phong thuỷ tâm linh kiểu này, chưa kể hình thức chiếc vòng thì tầm thường, giá còn đắt hơn những món trang sức hàng hiệu cả trăm lần. Nhưng giờ thì An hiểu. Nhờ vẻ ngoài khiêm tốn của nó, cô có thể thoải mái trưng món quà sếp tặng mà không thu hút sự chú ý để gây thêm điều tiếng thị phi, thứ mà cô đã có thừa.

  An xoay nhẹ viên đá trên cổ tay, khẽ mỉm cười.

  ………………

  An sắp xếp ít quần áo, tư trang vào một chiếc vali nhỏ, cân nhắc mang theo cái này bỏ lại cái kia. Hai tuần nghỉ phép ư? Cô lắc đầu. Bản thân cô còn không tin nổi một con nghiện công việc như mình lại đột ngột nghỉ phép, vậy mà không một ai thắc mắc. Quân nói đúng, ngoài cô ra chẳng ai thấy việc xin nghỉ phép dài là bất bình thường.

  Nhưng sự thật là kỳ nghỉ của An chỉ có tiếng mà không có miếng. Tất cả vì cái nhiệm vụ “tuyệt đối bí mật” Quân giao.

  - Em đọc báo sáng nay chưa? - Thấy An lắc đầu, Quân nói tiếp. - Cazino-4-all mới bị đánh sập rồi.

  - Trang cờ bạc trực tuyến lớn nhất hiện nay đúng không anh? - Cô hơi nhíu mày. - Hình như công ty đó từng là khách hàng bên mình, cũng lâu rồi, từ đợt anh không điều hành.

  - Ừ, anh đã xem xét xử lý nhưng mới chỉ bề nổi. Tưởng thế là xong, ai dè… - Hắn chán nản ngả lưng vào ghế. - Anh vừa được báo riêng là nhân vụ này sẽ thanh kiểm tra toàn bộ hoạt động năm năm gần đây của các công ty công nghệ lớn, trong đó có YNE.

  - Bao giờ anh biết không? - An giật mình.

  - Khoảng ba tuần nữa… nên anh mới phải nhờ em.

  - Dạ, nếu làm được gì em chắc chắn sẽ làm.

  - Trừ đi năm vừa xong và mấy năm trước đó anh trực tiếp điều hành thì mất một năm không sâu sát và một năm rời hẳn khỏi vị trí… Tính ra có khoảng hai năm anh cần em kiểm tra lại giấy tờ, xét từng hoá đơn chứng từ thu chi, từng hợp đồng khách hàng xem có gì bất thường không.

  - Dạ được, nhưng để em mang về nhà làm nha, chứ không làm sao giữ bí mật?

  - Không, về nhà em quá nguy hiểm, nếu lộ ra thì rắc rối lớn, ảnh hưởng cả Blue Ocean. Anh có một chỗ an toàn hơn rất nhiều.

  - Dạ.

  - Em báo mọi người là hai tuần tới em nghỉ phép, anh sẽ đưa em đến đấy. Chuyện này tuyệt đối bí mật nhé.

  - Vậy còn giấy tờ?

  - Tự anh sẽ qua công ty lưu trữ chuyển về trong tuần này.

  An gật gật đầu thay câu trả lời rồi xin phép về. Quân bước ra định mở cửa cho cô nhưng vừa chạm vào tay nắm thì hắn bỗng quay lại, giọng đặc biệt nghiêm túc:

  - Xin lỗi vì đã làm phiền em nhưng ngoài em ra anh không tin ai khác.

  - Phiền gì chớ. - Cô giơ cổ tay đeo chiếc vòng đá lên ngang mặt, nhìn hắn cười. - Anh trả công em hậu hĩnh quá mà, em cám ơn anh còn chưa hết nữa kìa.

  Nụ cười tươi tắn khiến gương mặt An sáng lên, xoá đi nét ủ rũ cố giấu trước đó. Quân hơi ngẩn người, bất giác tiến sát lại phía An khiến trong thoáng chốc tim cô đập mạnh vì khoảng cách quá gần giữa hai người. Cô không thể lùi lại bởi lưng đã chạm vào giá sách lớn phía sau. Quân đưa tay lên sát mặt cô, lướt nhẹ qua mấy sợi tóc mai rồi… duỗi thẳng ra sau rút một cuốn sách trên giá.

  - Quyển này rất hay, cho em mượn đấy. - Hắn dúi vào tay cô quyển sách dày cộp, tỉnh bơ nói. Liếc mắt nhìn gáy sách thêm lần nữa, hắn bổ sung. - Nếu thích em cứ cầm luôn cũng được.

  “Kỹ thuật gõ phách trong nghệ thuật ca trù”, An ngồi bên chiếc vali đang mở và đống đồ ngổn ngang chưa xếp xong, bần thần đọc lại tựa sách rồi thở dài. Tay cô vuốt nhẹ bìa sách mới cứng chưa có dấu hiệu động vào, tự hỏi Quân thấy gì hay ho hấp dẫn ở kỹ thuật gõ phách khi bản thân hắn còn không bao giờ nghe ca trù?

  An vẫn nhớ, năm ngoái chính cô đã ký nháy hợp đồng tài trợ chi phí in một số ấn phẩm thuộc chương trình quảng bá nghệ thuật dân gian, trong đó có đầu sách này. Và đơn vị nhận tài trợ về sau có tặng lại một trăm cuốn để cảm ơn. Ngoài quyển cô đang cầm trên tay, chín mươi chín cuốn còn lại vẫn nằm nguyên trong kho dù Quân đã ba lần ra thông báo phát miễn phí, ai muốn cứ lấy tự nhiên.

  _______________

  Chú thích:

  [1] Đá Dzi hay còn gọi là Mã Não Tây Tạng hay Thiên Châu là một loại đá có nguồn gốc từ Tây Tạng, độ cứng rất lớn chỉ sau kim cương. Khác kim cương, ruby và các loại đá quý khác, Dzi không bóng bẩy lấp lánh mà chủ yếu mang giá trị tâm linh, được người Tây Tạng chế tác thành trang sức như vòng tay, vòng cổ, đeo như bùa hộ mệnh. Bề mặt đá Dzi thường có hoa văn do người thợ khảm vào bằng tay. Cách thức để làm ra những viên Dzi này vẫn còn là bí ẩn bởi bất chấp độ cứng của đá, hình vẽ trên Dzi luôn trường tồn với thời gian. Hoa văn phổ biến nhất của Dzi là những khoanh tròn nhỏ được gọi là mắt, có số lượng từ một đến mười hai mắt mỗi viên. Số mắt trên Dzi đều mang ý nghĩa riêng. Ví dụ như viên Dzi Quân tặng An có tám mắt, ý nghĩa là buông bỏ, giải trừ những suy nghĩ tiêu cực, mang tới sự bình an trong tâm hồn trong khi viên chín mắt có ý nghĩa tài lộc, may mắn, sức khoẻ. Dzi có rất nhiều loại và giá khác nhau. Dzi giả làm từ bột đá ép, thuỷ tinh, nhựa giá chỉ vài chục dollar, New Dzi tuổi 100-200 năm giá khoảng vài ngàn dollar còn những viên Old Dzi niên đại ngàn năm giá có thể lên tới hàng triệu dollar, tùy vào chất lượng đá, hoa văn, vv. (Nguồn: tổng hợp từ Internet)

  _________________

  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 chap mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
 15. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  97
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  86
  GSP:
  Ap
  Có 1 sự mờ ám không hề nhẹ. Haha. Cảm ơn bạn đã tag mình nè. Rất thích truyện của bạn
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 16. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Cám ơn bạn vì đã theo dõi :x. Nếu có lúc nào thấy phiền vì bị tag thì bảo mình nhé, mình chỉ sợ làm phiền mọi người thôi.
   
 17. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  97
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  86
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn còn không hết í chứ. Trông ngóng ngày đêm có chap mới đó
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 18. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 22. Ốc đảo giữa lòng thành phố  Nơi làm việc của An không hẻo lánh như cô vẫn tưởng mà ngược lại, nằm ở toà nhà cao nhất, đông đúc nhất khu vực trung tâm thành phố.

  - Anh còn văn phòng khác ở đây à? - An thắc mắc khi Quân lái vào hầm để xe. - Hay văn phòng một công ty con của Blue Ocean?

  - Không phải cả hai. Anh không có văn phòng ở đây. - Hắn cười. - Anh có căn hộ thôi.

  An há hốc mồm. Toà nhà này một trăm phần trăm là văn phòng chứ làm gì có cư dân sinh sống, cô nghe nhầm chăng?

  Quân dẫn cô tới một căn phòng nhỏ khoá bằng mã số, nằm tách biệt với khu thang máy chung. Hắn mở khoá, bên trong chỉ có một cửa thang máy duy nhất, cạnh nút gọi là thiết bị quét vân tay.

  - Thang này là lối đi riêng và duy nhất lên tầng trên cùng, ngoài hầm để xe, tầng trệt thì không dừng ở tầng nào khác. Tầng top chính là căn hộ của anh. - Quân thao tác rất nhanh bảng điều khiển gắn bên tường rồi quay sang cô. - Đặt ngón trỏ vào đây, anh cài thêm vân tay của em. Mã số thì anh gửi tin nhắn cho em rồi.

  - Dạ thôi, không cần đâu. - Cô vội lắc đầu. - Ai lại để người khác tự do ra vô nhà mình bao giờ, kỳ lắm.

  Quân chẳng thèm nghe hết lời từ chối của An, với tay nắm lấy tay cô ấn nhẹ lên mặt bảng điều khiển. Và hắn dứt khoát không buông cho tới khi máy xác nhận đủ sáu lần quét cho hai ngón tay.

  - Em sẽ ở đây hai tuần nên cần chủ động đi lại. - Hắn giải thích. - Bao giờ xong việc anh xoá sau.

  ……

  Hoá ra cửa thang máy cũng chính là cửa vào nhà, bảo sao phải qua ít nhất hai lớp bảo mật. Ngay khi cửa mở, An lập tức choáng ngợp. Căn penthouse là toàn bộ mặt sàn toà nhà, rộng khoảng hơn ngàn rưỡi mét vuông, có đầy đủ sân, bể bơi, phòng tập, phòng chiếu phim, phòng nghe nhạc, thư viện, phòng làm việc. Để phục vụ mục đích sinh hoạt thì có một phòng khách, hai bếp, hai phòng ăn, bốn phòng ngủ, năm phòng tắm. Những khung cửa kính rộng tạo tầm nhìn khắp thành phố, khai thác triệt để lợi thế vị trí tầng top. Đặc biệt nhất là phòng ngủ master với một nửa cuối phòng được thiết kế hình bán nguyệt với bức tường bao vòng cung đúng một trăm tám mươi độ. Ngoài chiếc giường King Size và chùm đèn pha lê siêu lớn, toàn bộ nửa này căn phòng trống trơn không có bất cứ thứ gì kể cả tranh, ảnh hay đồ trang trí. Nhà tắm, tủ quần áo, tủ giày, TV và mọi tiện ích khác đều nằm ở nửa phòng còn lại.

  An mắt tròn mắt dẹt đi thăm quan hết lượt, thầm thán phục gu thẩm mỹ của kiến trúc sư lẫn chủ nhà. Không có những đồ trang trí rườm rà phong cách hoàng gia, ngược lại, nội thất căn hộ rất hiện đại, tối giản nhưng tạo ấn tượng xa hoa nhờ sự đồng bộ, hài hoà tuyệt đối. Từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như tay nắm cửa, khăn trải bàn đều toát lên nét tinh tế khiến cô không thể không trầm trồ.

  - Nhà anh đây sao? Đẹp thiệt đó.

  - Không, thỉnh thoảng anh mới đến chứ anh vẫn ở chung với bố mẹ. Coi như đây là “căn cứ bí mật” của anh đi.

  - Căn cứ mật gì mà lại nằm giữa trung tâm, quá trời người ra vô hàng ngày vậy?

  - Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. - Quân cười. - Với cả ban ngày đông chứ buổi tối không một bóng người. Toà nhà có quy định trừ trường hợp đặc biệt phải xin phép trước, không nhân viên văn phòng nào được ở lại quá sáu giờ, còn trung tâm thương mại là chín giờ. Thế nên mỗi khi anh muốn yên tĩnh một mình anh đều lên đây. Ngoài anh và em ra, giờ này chỉ có bảo vệ trực đêm bên dưới thôi.

  An ngắm xung quanh và thừa nhận, căn hộ như một ốc đảo mà không một nơi nào trong thành phố, kể cả biệt phủ đi nữa, có được sự biệt lập đến thế. Hài hước thay, nó lại nằm tại nơi nhộn nhịp, đông đúc nhất thành phố.

  - Diện tích mặt sàn không lớn nhưng anh thích vì đây là điểm cao nhất trong trung tâm, xung quanh không bị toà nào khác chắn tầm nhìn.

  - Vậy toà nhà này là của Blue Ocean luôn hở anh? Em vẫn tưởng là của Topland kìa.

  - Topland chứ. - Quân cười. - Có ai lại đặt “căn cứ bí mật” tại nhà mình bao giờ?

  - Vậy làm sao anh có căn penthouse này? Đây là toà nhà văn phòng kia mà?

  Quân đưa cho An chai bia lạnh sau khi dẫn cô đi thăm quan hết lượt căn hộ.

  - Toà văn phòng không bán nên trên giấy tờ vẫn là cho thuê văn phòng đứng tên công ty. Anh giúp Topland lấy được giấy phép xây dựng cao ốc duy nhất trong trung tâm, đổi lại họ cho anh thuê dài hạn và tuỳ ý sử dụng tầng top, thoải mái ra vào 24/7.

  - Vậy công ty nào đứng tên thuê?

  - Một công ty nước ngoài, không có bất cứ giấy tờ nào truy đến anh.

  Quân và An uống xong chai bia thì hắn dẫn cô vào phòng làm việc. Căn phòng rộng khoảng năm chục mét vuông chất hàng dãy thùng carton, trên mỗi thùng đều viết rõ ngày tháng, đầu mục tài liệu rất chi tiết.

  - Toàn bộ chỗ thùng kia là giấy tờ của YNE trong hai năm. Em chỉ cần “lựa đậu” thôi, mọi thứ khác anh sẽ lo.

  Để “lo” cho An, Quân cũng chuyển đến ở cùng, hàng ngày làm việc bên cạnh cô. Vì căn hộ rất rộng, mỗi phòng ngủ đều có đủ mọi tiện nghi khép kín, sinh hoạt giữa hai người hoàn toàn không có gì bất tiện. Trừ những lúc phải về công ty ký tá giấy tờ, hắn gần như không ra ngoài, chủ yếu giải quyết công việc qua email và điện thoại. Ngoài ra, hắn còn tự đi mua đồ, nấu nướng ngày ba bữa để An đúng giờ ra là có cơm ăn. Đôi lúc cô cảm thấy ái ngại muốn giúp dọn dẹp hoặc rửa bát, hắn đều gạt đi, nói rằng việc của cô quan trọng hơn.

  Thế nên An chẳng khách sáo nữa. Đằng nào cô cũng đâu có rảnh rang. Một ngày cô dành ra hơn mười ba tiếng làm việc liên tục, kiểm tra từng hoá đơn chứng từ, theo dõi tìm dấu từng đối tác đã ký hợp đồng với YNE để đảm bảo không lọt bất cứ một đầu mối nào dẫn tới Cazino-4-all hay các đối tác tương tự. Lịch sinh hoạt của An đều như vắt chanh, ngoài thời gian làm việc thì có bảy tiếng ngủ, hai tiếng dành cho các nhu cầu cá nhân, còn hai tiếng cuối… Thực tình mà nói, đây là hai tiếng ác mộng nhất của cô mỗi ngày.

  Mọi chuyện bắt đầu từ buổi sáng đầu tiên.

  An dậy sớm, đánh răng rửa mặt rồi vào phòng gym. Dù bận rộn cách mấy, cô vẫn luôn duy trì thói quen tập thể thao một tới hai tiếng hàng ngày. Thiết bị hiện đại ở đây giúp cô có điều kiện tập tử tế hơn nhiều so với việc chỉ chống đẩy, plank, nhảy dây ở nhà.

  Một mặt tường phòng gym là vách kính nhìn ra bể bơi ngoài trời, tạo cảm giác sáng sủa rất dễ chịu cho việc tập luyện buổi sáng. Lúc chạy trên máy An mới để ý Quân đã dậy từ lúc nào, và đang bơi dưới bể. Hắn thấy cô thì giơ tay vẫy vẫy nên chạy xong, cô cầm hai chai nước lạnh ra ngồi xuống ghế bên thành bể phơi nắng.

  An bỗng ngẩn người khi Quân từ dưới nước bước lên, đây là lần đầu hắn “hở” nhiều da thịt trước mặt cô đến thế. Người Quân rất đẹp với chiều cao một mét tám sáu, vóc dáng dong dỏng, vai rộng, các khối cơ bắp vừa đủ sắc nét mà không bị cuồn cuộn “steroid” quá mức. Ở độ tuổi ba ba, ba tư của hắn mà chưa có dấu hiệu “xuống cấp” thì bí quyết duy nhất là một lối sống lành mạnh, nguyên tắc. Những giọt nước chảy dọc trên da càng tăng thêm vẻ khêu gợi, quyến rũ. Chưa bao giờ An biết được hình thể lại có thể cuốn hút người khác tới mức ấy dù trước giờ cô chưa từng để ý bất kỳ diễn viên người mẫu form chuẩn nào. Biết là mình thất thố nhưng An không thể ngăn ánh mắt ngưỡng mộ khi đối diện với hắn ở cự li gần. Mọi động tác của hắn, từ bước đi, lau tóc tới uống nước đều khiến cô không sao rời mắt.

  - Biết bơi là chuyện nhỏ thôi, không cần nhìn anh trầm trồ quá thế. - Quân hơi khom người, nhìn cô cười.

  - À… em… - An đỏ bừng mặt, tay bấu chặt chai nước. - Em sợ nước… anh biết mà, nên cứ ai biết bơi là em hâm mộ dữ lắm.

  Quân tiện tay quăng vỏ chai nước vào sọt rác ở góc xa rồi quay lại cô, giọng trở nên nghiêm túc:

  - Anh nghĩ thay vì hâm mộ, em nên tập bơi đi.

  - Em cũng thử quá trời lần đó chứ nhưng mười giáo viên dạy bơi thì cả mười đều trả lại em tiền. - Cô gượng cười.

  - Anh sẽ không, - Quân lắc đầu. - anh luôn là người thích làm những việc mà người khác không làm được.

  - Ý anh là sao?

  - Là anh sẽ dạy em bơi. - Hắn chỉ vào trong phòng. - Hôm qua anh có nghĩ đến chuyện này nên mới đặt mua cho em mấy bộ đồ bơi. Em vào thay đồ đi rồi ra đây.

  Tuy giọng Quân vẫn nhã nhặn như bình thường nhưng An không dám từ chối. Cô cảm giác như thể nếu cô không lập tức thay đồ, hắn sẽ lôi cô vào và tự thay cho cô, giống cái cách hắn đã “bắt” cô nhận quà sinh nhật và cung cấp vân tay vậy.

  May mắn là mấy bộ đồ bơi Quân lựa cho An rất kín đáo, na ná đồ đạp xe khiến cô không có gì phải ngại ngùng. Tinh tế và chừng mực luôn là điểm tính cách mà cô rất tôn trọng ở hắn.

  Càng ra tới gần bể, An càng run bần bật, mặt tái nhợt. Tất nhiên Quân nhận ra nên không yêu cầu cô lập tức nhảy xuống, thay vào đó bảo cô ngồi trên thành bể thả chân xuống nước.

  - Anh biết em rất sợ. - Quân đứng dưới nước, ngẩng mặt nhìn cô ôn tồn nói. - Nhưng không ai nên trốn tránh nỗi sợ của mình cả đời. Em phải cố vượt qua, đấy là cách để trưởng thành và hoàn thiện mình.

  - Dạ…

  Hắn trầm ngâm một chút rồi tiếp tục:

  - Em biết anh từng kết hôn chưa? - Hắn quan sát nét mặt cô, gật gù. - Hẳn Nhật hoặc Thành đã kể với em rồi… Sau khi Ellai mất, anh đã mất vài năm không dám ra biển. Mỗi lần ngụp dưới nước anh luôn cảm thấy Ellai ở gần đó và anh sẽ lại điên cuồng đi tìm cô ấy.

  - Em hiểu. - Cô lí nhí.

  - Anh đã phải cố gắng rất nhiều để vượt qua nỗi ám ảnh, và vượt qua cả cảm giác tội lỗi vì để mất Ellai… - Thấy ánh mắt buồn bã cảm thông của An, hắn nhún vai. - Không sao đâu, chuyện lâu rồi, anh đã nghĩ thông suốt nhiều điều.

  - …

  - Anh rất hiểu em… nhưng anh làm được thì em cũng sẽ làm được. - Hắn vươn tay, giúp cô cân chỉnh lại chiếc kính bơi. - Vì em là Bình An mà, đúng không?

  Nhờ trò chuyện với Quân, An dần bình tĩnh lại nên khi hắn chìa tay về phía cô, cô đã vận hết dũng khí nắm lấy tay hắn nhảy xuống nước. Tuy nước chỉ ngập tới ngực, An lập tức mất ý thức. Cô quẫy đạp lung tung rồi ôm chặt lấy Quân như phao cứu sinh. Hắn không phản ứng, chỉ đứng im mặc cô làm gì thì làm.

  - Anh không ngại gì… - Một lúc lâu sau, nhắm thấy cô đã đủ tỉnh táo để lắng nghe, hắn mới khẽ cười. - Nhưng cứ thế này thì em không hết sợ được đâu.

  Tuy rất xấu hổ, người An như bị đông cứng không thể rời khỏi Quân làm hắn phải chủ động gỡ tay cô ra. Hắn xoay người An lại rồi giữ chặt hai bên hông cô.

  - Bài tập duy nhất của em hôm nay là đứng im dưới nước. - Hắn nhẹ nhàng nói. - Chân em vẫn đang chạm đáy, anh thì giữ em rồi, không thể chết đuối đâu. Yên tâm chưa?

  Nếu yên tâm ngay được thì An đã biết bơi từ chục năm trước nhưng ít nhất cô không còn ý nghĩ bỏ cuộc. Sự kiên trì của Quân đã cổ vũ cô rất nhiều. Vậy là suốt một tiếng tiếp theo An chỉ đứng im, đằng sau là Quân giữ chặt. Hắn thủ thỉ đủ chuyện trên trời dưới đất để cô quên đi nỗi sợ và dần quen với việc ngâm người trong nước.

  Mất ba ngày đứng yên như vậy An mới đủ dũng cảm úp mặt xuống nước lần đầu. Và mất thêm mười ngày cô mới có thể chiến thắng nỗi sợ đã ám ảnh hàng chục năm để chủ động điều hoà hơi thở. An chỉ bắt đầu tập bơi vào vài ngày cuối cùng, nhưng vậy cũng là quá đủ với một vận động viên bẩm sinh như cô. Khi đã giải quyết được nỗi sợ, việc tập động tác không phải là vấn đề. Và đến ngày cuối cùng, cô đã có thể bơi suốt cả tiếng, một thành tựu khiến cô cảm thấy thoả mãn hơn hết thảy.

  Nhờ khoá huấn luyện đặc biệt này, tình yêu của An đối với công việc bỗng tăng vọt hơn bao giờ hết. Mỗi ngày sau buổi tập, cô đều nhanh chóng “trốn” lại vào thế giới của mình. Đối với An, nếu bể bơi là “tử địa” thì phòng làm việc lại là “thánh đường”, nơi luôn cho cô cảm giác chủ động, thoải mái. Những bộ chứng từ chi chít số thường làm người khác hoảng sợ thì cô thấy chúng rõ ràng và có ý nghĩa. Chẳng bí mật nào có thể giấu kín bên dưới những cột số dài dằng dặc. Cuối cùng, nhờ sự tập trung tột bậc, An đã hoàn thành công việc sớm một ngày so với dự kiến.

  Cô mang toàn bộ những điều cần lưu ý báo cáo một lượt với Quân rồi kết luận:

  - Mọi điểm em vừa nêu ra tuy có chút vấn đề nhưng em nghĩ nên để như vậy. Sự hoàn hảo quá mức sẽ gây nghi ngờ. Điều quan trọng nhất là YNE không còn một dấu vết gì liên quan tới Cazino-4-all nữa. Em thấy anh khiêm tốn quá rồi. So với hồi em mới vào, anh đã xử lý giấy tờ không chê vào đâu được.

  - Em chắc không?

  - Em không thích giả vờ khiêm tốn nên sẽ nói thẳng… - An nhún vai. - Nếu em không tìm ra được dấu vết gì thì chắc chẳng ai tìm được đâu.

  Khác với số đông, An luôn nói về bản thân bằng một giọng bình thản, như thể mọi thành tích hay năng lực cô có đều là tự nhiên, không có gì đáng tự hào mà nhấn mạnh. Nhưng chính phong cách đó lại khiến cô trở nên đáng tin cậy. Quân gật đầu, vẻ mặt đầy nhẹ nhõm:

  - Em nói vậy là anh yên tâm rồi. Cám ơn em rất nhiều.

  - Không có chi. - Cô cười. - Em rất mừng vì đã giúp được anh.

  Hai người tán gẫu thêm mấy câu rồi An xin phép về phòng thu dọn đồ đạc.

  - Em định về luôn à?

  - Dạ, xong việc thì em về thôi. Anh không phải đưa em về đâu, em tự đi được.

  - Anh chuẩn bị bữa tối rồi. Ở lại đến tối mai anh đưa em về. Hai tuần vừa rồi em bận tối mắt, đã kịp nghỉ ngơi gì đâu.

  Thấy kiến bắt đầu bò bụng, An liền gật đầu. Đằng nào cô cũng đã ở đây hai tuần, thêm một ngày nữa đâu có sao.

  Quân bày ra bàn canh chua cá lóc, rau củ chấm kho quẹt và thịt kho. Hương vị ngòn ngọt đặc trưng của miền Nam làm cô ăn rất ngon miệng. Khi An từ Anh về, bà Cúc đã chẳng còn đủ sức khoẻ đi chợ nấu nướng hàng ngày nên đã nhiều năm cô không được ăn một bữa cơm “chuẩn nhà nấu” thế này.

  - Ngon bá cháy. - An thành thật xuýt xoa. - Lâu quá rồi em mới lại được ăn đồ chuẩn vị Nam.

  Đôi đũa đông cứng trên tay Quân, hắn trợn mắt:

  - Lâu lắm? Vậy hai tuần qua em ăn cái gì?

  Cô đỏ bừng mặt, suýt đánh rơi miếng thịt đang gắp. Không phải ngẫu nhiên khẩu vị của An rất dễ dãi, miễn là đồ ăn cô đều không kén chọn, đơn giản là bởi khi đầu óc tập trung cho công việc, cô sẽ không để ý bất cứ cái gì khác. Cô hoàn toàn không có một chút ấn tượng nào về những món Quân đã cho mình ăn suốt thời gian ở đây. Liệu ý hắn có phải hắn đã luôn nấu đồ miền Nam cho cô không?

  - Em… - An xấu hổ lí nhí. - Xin lỗi anh, lúc bận em không nhớ được chuyện chi hết trơn.

  Hắn thở dài. Là người có rất ít nhu cầu, chẳng mảy may tham vọng nhưng lại chăm chỉ hơn bất cứ ai, An chính là nhân chứng sống cho câu nói “làm việc vì đam mê” huyền thoại.

  - Ngoài công việc ra em còn sở thích nào không?

  - Thể thao và âm nhạc. - An đáp không cần suy nghĩ. - Nếu không học tài chính thì có lẽ em đã là vận động viên. Âm nhạc thì em chơi được guitar nhưng không có khiếu nên thích nghe hơn là chơi. Em nghe mọi thể loại, trừ EDM.

  - Vì sao? - Quân nhìn cô tò mò.

  - Dạ, sở thích cá nhân thôi anh. - Cô khẽ cười.

  Quân cười theo, cuối cùng thì hắn cũng tìm ra một điểm chung giữa hai người.

  - Tại sao em lại chịu giúp anh kiểm tra và sửa giấy tờ? Chẳng phải như thế đi ngược lại nguyên tắc của em hay sao?

  - Em không phải người cứng nhắc. - Cô chép miệng. - Em cho rằng YNE không nên chịu hậu quả chỉ vì sai lầm của những người không còn làm ở đây nữa, chưa kể việc họ làm cũng không phải loại hoạt động mà hội đồng cổ đông tán thành.

  _____________

  Duyên Nguyễn 2101 Thanhkhe chap mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/4/20
 19. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 23. Thị trường chứng khoán đỏ lửa


  - Hôm nay em định làm gì? - Quân hỏi lúc hai người ngồi ăn sáng sau khi bơi ngày cuối cùng.

  - Em chưa biết, chắc về ngủ một giấc.

  - Ở đây chơi đi, anh có nhiều thứ hay lắm.

  Một trong những thứ “hay lắm” mà Quân nói là phòng chiếu phim trong nhà. Tuy nhỏ hơn ngoài rạp nhưng hầu như không kém cạnh nếu không muốn nói là hơn đứt về mặt trải nghiệm người dùng. Phòng chiếu được bố trí như một phòng khách lớn với băng ghế có thể ngả xuống 180 độ. Hệ thống màn hình và âm thanh Dolby đúng chuẩn. Quân thậm chí còn nổ một bịch lớn bỏng ngô kèm hai chai Coca lạnh, hoàn tất một combo “chiếu rạp”.

  - Em thích phim gì? Kể cả các phim bom tấn mới ra anh cũng có.

  - Dạ, tuỳ anh. - An cười. - Em tuyệt đối tin tưởng sự lựa chọn của anh.

  Thế là sau một thoáng cân nhắc, Quân quyết định “Take the lead”, và hắn đã chứng minh cô không đặt niềm tin lầm chỗ. Nhờ một thời gian không ngắn học khiêu vũ, An rất thích bộ phim, thán phục xuýt xoa từng bước nhảy điêu luyện của các nhân vật. Tay trái cô ôm túi bỏng ngô không buồn động vào, tay còn lại gõ nhẹ theo điệu nhạc.

  Ngồi phía bên phải, Quân bỗng vòng tay qua vai An bốc ít bỏng ngô nhưng cô không để ý, toàn tâm toàn ý tập trung cho bộ phim đang chiếu. Phải đến lần thứ ba, khi hắn lỡ tay để rơi vài hạt cô mới biết.

  - Nè, anh cầm luôn đi. - An ấn túi bỏng vào người hắn, nét mặt tỏ rõ không muốn bị làm phiền.

  Quân vừa tức vừa buồn cười. Say sưa quên trời đất thế mà hắn từng nghe cô tuyên bố không quan tâm điện ảnh. Cô không hiểu hay cố tình không hiểu rằng hắn đâu thích ăn bỏng ngô mà thảy nguyên bịch cho hắn với cái thái độ như vậy?

  - Phim hay không? - Quân hỏi khi cả hai rời khỏi phòng chiếu.

  - Hết sảy. - An gật gù tâm đắc. - Coi xong em tiếc hùi hụi vì ngày xưa nghỉ ngang khiêu vũ sớm quá.

  - Em nhảy tốt rồi, đâu phải cái gì cũng cần đứng nhất chứ? - Hắn nhún vai. - Mà vì sao em lại bỏ, chán hay không theo được à?

  - Dạ không, em thích khiêu vũ cổ điển và dancesport, xém chút còn được lựa vô đội tuyển nhưng hồi đó em đang tập trung huấn luyện cho giải Kendo quốc gia nên đành bỏ.

  - Có vẻ như em rất có khiếu thể thao.

  - Dạ, em ghiền thể thao nhưng cũng không rõ mình có khiếu không… - An ngẫm nghĩ một chút. - Chắc vì em luôn đặt trăm phần trăm sức lực vô mọi việc mình làm nên nhiều người bảo em có tố chất vận động viên.

  - Không… - Môi Quân thoáng qua nụ cười mơ hồ. - Tố chất quan trọng nhất ở vận động viên là tính hiếu thắng.

  - …

  - Này, nếu em mà là dancer thì người ta sẽ tranh nhau làm bạn nhảy của em đấy. - Quân chợt nheo mắt nhìn cô.

  - Vì sao?

  Hắn cười phá lên:

  - Vì nhấc em không tốn sức.

  Mất nửa giây An mới hiểu Quân đang trêu mình, cô liền ném cho hắn một cái lườm sắc lẹm. Nhưng, hoàn toàn ngoài dự đoán, hắn bỗng khom người, dùng một tay bế bổng cô lên. An theo phản xạ bám chặt vào vai hắn. Hành động quá mức thân mật này khiến tim cô hụt một nhịp, trong thoáng chốc chưa biết phản ứng thế nào.

  - Anh nói có sai đâu? Em nhẹ như không vậy.

  Tuy lời nói cố tỏ ra tự nhiên, ánh mắt Quân nhìn An cháy bỏng làm cô bối rối hơn bao giờ hết. Hắn đặt cô xuống rồi cúi sát bên, gần đến mức hơi thở nóng rực của hắn chạm vào má cô.

  “Reng…”

  Tiếng chuông điện thoại như gáo nước lạnh dội vào hai cái đầu đang nóng hừng hực. An lùi lại, cố ý kéo giãn khoảng cách với Quân khiến hắn không còn cách nào khác đành tránh ra mấy bước, rút điện thoại nghe.

  An khẽ vỗ lên mặt, cảm thấy tình huống vừa rồi đã sát giới hạn. Tuy chưa từng nghi ngờ sự chân thành của Quân, cô chỉ đơn giản cho rằng đó chỉ là chút cảm xúc nhất thời chẳng cần để ý. Là em gái Nhật, An quá biết những thiếu gia như bọn họ có thể có vô vàn lựa chọn tốt tới mức nào, và cô chưa từng ảo tưởng mình sẽ nằm trong tiêu chuẩn đó. Nhưng hiện tại, dù cho ngây thơ ngu ngốc cách mấy, cô cũng đã hiểu Quân nghiêm túc hơn cô nghĩ rất nhiều.

  Những lời bày tỏ của hắn bỗng hiện lại trong đầu cô rõ mồn một.

  Quân là mẫu đàn ông khó tìm thấy điểm yếu, từ ngoại hình, xuất thân, tài năng, hiểu biết cho tới tính cách đều không thể chê. Nhưng chính sự hoàn mỹ đó đôi khi lại khiến An ngộp thở. Cô không tự tin bên cạnh hắn. Cô không dám thể hiện trọn vẹn bản thân, trái lại, bằng một sự vô thức hoàn toàn không cố ý, cô thường gây ấn tượng ở Quân bởi những ưu điểm. Sự tôn trọng quá lớn hắn dành cho cô thường khiến cô có cảm giác Bình An trong mắt hắn là một con người khác, không phải mình.

  Và giờ là lúc cô cần quyết định câu trả lời trước khi mọi chuyện đi xa hơn.

  - Anh Quân… - An hít nhẹ một hơi lúc hắn kết thúc cuộc điện thoại. - em nghĩ em phải nói với anh…

  Điện thoại tiếp tục đổ chuông, cắt ngang lời An, cô liền ra hiệu cho hắn nhấc máy.

  - Bích hả, có việc gì không em?

  Không biết người đầu bên kia nói gì, chỉ nghe thấy Quân tiếp tục:

  - Hôm nay anh bận, đợt này nhiều việc… ừ, hơi tiếc, em rủ bạn khác đi vậy nhé.

  Hắn dập máy, quay lại phía An:

  - Em vừa định nói gì với anh nhỉ?

  - Em… - Tay cô siết chặt vạt áo tới trắng bệch, những lời định nói nghẹn nơi cổ họng không sao thoát ra. - Em hơi mệt, em về nhà nghỉ đây, mai còn tới công ty sớm.

  ………………

  Việc YNE bị đoàn thanh tra chính phủ xuống kiểm tra là một cú sốc với thị trường bởi vốn người ta cho rằng những tập đoàn cỡ Blue Ocean hay Sunflower là bất khả xâm phạm. Từ lúc phong thanh có tin, cổ phiếu YNE đã có dấu hiệu sụt giảm. Mặc mọi nỗ lực của bộ phận truyền thông, bao gồm cả sự hậu thuẫn của phòng truyền thông trên tập đoàn, thông tin vẫn rò rỉ bằng cách này hay cách khác. Báo chính thống không mảy may đưa tin nhưng các báo lề trái và khắp các diễn đàn, hội nhóm cả về công nghệ lẫn kinh tế, hàng loạt thuyết âm mưu về những sai phạm của YNE nổi lên như nấm sau mưa.

  Sự việc càng gây chú ý nhiều hơn khi đứng đầu đoàn kiểm tra là Phó tổng thanh tra Chính phủ Chu Thành Lân, một người nổi tiếng liêm khiết. Ông Lân còn rất trẻ, mới khoảng ngoài bốn lăm, nhưng đã được coi như một ngôi sao sáng trên bầu trời chính trị thời điểm hiện tại. Những giai thoại về tài năng và tính thanh liêm của ông được truyền tụng khắp nơi, là niềm tin của dân cũng như ác mộng đối với những đơn vị làm ăn gian dối dù cho có là Tổng công ty nhà nước đi nữa. Chỉ cần ông Lân có mặt trong đoàn thanh tra thì mọi sai phạm lẫn người chịu trách nhiệm sẽ đều bị đưa ra ánh sáng, không lọt một ai. Tuy nhiên, mỗi lựa chọn về lối sống luôn phải kèm theo những hi sinh nhất định. Dân chúng xót xa cho vị quan chức nghèo ở trong khu tập thể xập xệ, ngoài lúc sử dụng xe công cho công việc thì chỉ có duy nhất chiếc Dream II cũ kỹ làm phương tiện di chuyển. Một sự khác biệt quá lớn với hình ảnh những vị quan chức bụng bia vốn đã trở thành thương hiệu.

  Hai tuần sóng gió của thị trường chứng khoán bắt đầu khi không chỉ YNE mà những cổ phiếu bluechip [1] khác cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo.

  Lần đầu tiên mã YNE chạm đáy trong vòng vài năm trở lại đây bởi người ta biết, nếu có liên đới vụ Cazino-4-All, đây sẽ là dấu chấm hết cho YNE. Kể cả có Blue Ocean chống lưng đi nữa thì việc bị sát nhập hay tái cơ cấu là không thể tránh khỏi, khi đó, cổ phiếu YNE sẽ chỉ còn là mớ giấy lộn không hơn không kém. Vì thế, các nhà đầu tư đua nhau bán tháo mặc cho báo chí liên tục lên bài trấn an.

  Dĩ nhiên An biết tiếng Phó tổng thanh tra Chu Thành Lân nên cô cực kỳ hồi hộp khi tiếp xúc. Nhìn ông trẻ hơn trên ảnh, vóc người gầy, gương mặt góc cạnh, vẻ chính trực ẩn hiện trong ánh mắt. Ông Lân mặc sơ mi bỏ ngoài quần, đi giày đen, tay xách chiếc ca táp hơi bạc màu. Tổng thể trông ông giản dị, thậm chí có phần xuề xoà, thể hiện một mẫu người không màng vật chất khiến An rất có cảm tình, nếu không tính đến việc ông ta đứng bên kia chiến tuyến.

  Đoàn thanh tra đã làm việc suốt mười ngày với chỗ hồ sơ lưu trữ của YNE, đặt ra hàng trăm câu hỏi với Ban điều hành, nhóm kiểm soát và phòng tài chính kế toán. Với tư cách là cố vấn tài chính, An tham dự tất cả các buổi họp để rồi tự đưa ra kết luận rằng Chu Thành Lân là người cực kỳ sắc sảo, trái ngược với vẻ chân chất bên ngoài. Những điểm cô từng lưu ý với Quân cũng là những gì ông hỏi tới.

  Nhưng rốt cuộc, ngoài một vài sai phạm về mặt hành chính lặt vặt, YNE đã trải qua cuộc thanh tra sinh tử một cách ngạo nghễ.

  Chỉ sau một đêm, mã YNE không những tăng trở lại mà còn lập đỉnh ba ngày liên tiếp khiến những kẻ bán tống bán tháo nửa tháng trước chỉ còn biết khóc hận. Khắp cõi mạng, vô số bài chia sẻ về sự tử tế trong kinh doanh, rằng “có đức mặc sức mà hưởng”, rồi “cây ngay không sợ chết đứng” với YNE cùng Blue Ocean là những ví dụ sống động nhất. Trải qua thử thách lớn, Quân cám ơn sự nỗ lực của toàn công ty bằng một bài phát biểu nhỏ và hai tuần lương cho tất cả mọi người.

  An để ý trong lúc phát biểu, Quân đã kín đáo nháy mắt với mình. Bí mật này là của riêng hắn và cô. Cô khẽ mỉm cười, một cảm giác thoả mãn ngấm ngầm lan toả. Chẳng phải chính cô đã âm thầm nỗ lực góp phần cho vinh quang hôm nay hay sao?

  ………………

  Trong phòng làm việc riêng của Quân.

  Ông Lân đặt chiếc cặp xuống đất, người tựa vào ghế nhìn vị CEO trẻ trước mặt, ánh mắt hiện lên vô số thắc mắc.

  - Anh muốn hỏi gì cứ hỏi. - Quân đẩy tách trà về phía khách. - Nhưng bỏ cái kiểu nhìn soi mói đấy đi.

  - Này, vừa phải thôi, - Ông Lân hơi nhíu mày. - chính anh yêu cầu tôi lập đoàn thanh tra mà còn ăn nói xóc hông thế à?

  - Đôi bên cùng có lợi… - Hắn nhún vai. - Dù không tìm ra sai phạm thì anh vẫn là người đầu tiên dám đề xuất thanh tra YNE, danh tiếng chả tăng vùn vụt chứ đùa.

  - Đã đành, nhưng tôi tò mò vì sao? - Tuy trong phòng không có ai, ông vẫn hạ giọng. - Năm ngoái chính tay tôi đã kiểm tra hết giấy tờ cho anh, đảm bảo tuyệt đối kín kẽ, vậy bày vẽ ra lắm rắc rối làm gì?

  Quân khẽ cười. Sao hắn không biết trước giờ trên mạng vẫn râm ran hàng rổ thuyết âm mưu về Blue Ocean và các công ty con, bao gồm YNE, mặc cho hắn đổ cả đống tiền vào truyền thông. Những câu chuyện truyền miệng, những phân tích không căn cứ luôn có sức hút đặc biệt hơn bất cứ bài báo chính thống nào. Bấy lâu nay đám lửa đã cháy râm ran, chẳng bằng khơi lớn lên rồi dập một thể. Hơn nữa, sẽ thật thú vị khi chứng kiến mã cổ phiếu của mình nhảy từ xanh qua tím [2], dạy cho những nhà đầu tư thiếu lòng tin một bài học nhớ đời. Tất nhiên, mắt xích quan trọng nhất trong xâu chuỗi này là Chu Thành Lân, vị Bao công tái sinh đang ngồi đối diện.

  Nhưng thay cho câu trả lời, Quân bỗng chỉ vào đôi giày ông Lân đang mang, giọng nghiêm khắc:

  - Anh thay ngay giày cho tôi.

  - Kìa… - Ông Lân thoáng giật mình. - ai tinh như anh chứ, đôi này cũ rồi, lại không có logo, chắc không sao đâu.

  - Lương tháng anh bao nhiêu mà đòi đi giày Salvatore? - Quân cười khẩy. - Ở nhà tập thể, chạy xe Dream hàng chục năm ròng mà không nhịn nổi đôi giày à? Phóng viên giờ họ tinh lắm, đừng có lộ liễu như vậy.

  - Ừm…

  - Tôi phải nhắc để anh nhớ thật kỹ. - Hắn gõ ngón tay xuống bàn, gằn giọng. - Cả toà thành có thể sụp chỉ vì một viên gạch đặt sai chỗ. Tổng thanh tra sắp về hưu rồi, giờ là thời điểm nhạy cảm nhất, nếu có sơ sẩy gì tôi không cứu anh đâu.

  - Tôi biết rồi, tôi sẽ chú ý hơn. - Lân cười gượng.

  Hai người im lặng một chút rồi ông rụt rè mở lời:

  - Còn vụ hai đứa nhà tôi…

  - Tôi đã xem cẩn thận hồ sơ hai đứa, chỉ có con gái lớn của anh khả dĩ đủ tiêu chuẩn chứ thằng nhóc học kém quá. Anh lạ gì mấy cái học bổng Nhà nước, cũng ít nhiều phải có năng lực chứ tự dưng giờ mà trao cho nó thì lại lắm dị nghị.

  - Học bổng bán phần có được không?

  - Vậy anh định giải thích thế nào với phần chi trả còn lại dựa trên thu nhập hai vợ chồng anh?

  - Anh không có cách nào sao? - Ông lo lắng hỏi lại.

  - Cách thì thiếu gì nhưng quan trọng là phải hợp lý. Anh giờ là miếng mồi mà cả đàn hổ đang rình, chỉ một nước đi sai sẽ hỏng hết.

  - …

  - Theo tôi như này, cứ để chị đi trước, học xong tôi sẽ bố trí chỗ nhận vào làm thu nhập đủ tốt để bảo lãnh cho em sang sau. Hơi mất thời gian nhưng sạch sẽ, mọi thứ đều danh chính ngôn thuận. Dù sao thằng nhóc cũng còn bé.

  - Đành vậy…

  - Tài khoản ẩn danh ở Thuỵ Sĩ của anh đã xong. Sau này về hưu thì qua định cư với con an hưởng tuổi già, hoặc kể cả ở đây xây biệt thự thì cũng có lý do con cái giỏi giang báo hiếu. Anh thoải mái lựa chọn.

  Lân thán phục nhìn Quân. Sự chu toàn kín kẽ đến vậy ở một người trẻ tuổi thực sự hiếm có. “Hổ phụ sinh hổ tử”, ông có thể nhìn trước tương lai rực rỡ của Blue Ocean.

  - Cám ơn anh… Nhưng giữa chúng ta thôi, tôi vẫn hơi tò mò, anh bày ra tất cả vụ rắc rối này để làm gì?

  - Tôi có nhiều lý do của mình. - Hắn cười nhẹ, đôi mắt thoáng qua vẻ dịu dàng hiếm hoi. - Với cả, thỉnh thoảng tôi cũng cần nghỉ ngơi một chút…

  _____________

  Chú thích:

  [1]Bluechip là cổ phiếu do các công ty lớn phát hành, có tính ổn định cao, có khả năng dẫn dắt thị trường. Vd một số cổ phiếu bluechip ở VN như Vinamilk, Vingroup, Vietcombank, Vietjet, vv.

  [2]Xanh da trời: thể hiện giá cổ phiếu giảm chạm sàn.
  Tím: giá kịch trần.

  ______________

  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 chap mới nha :-*

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/20
 20. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  693
  Được thích:
  1.448
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 24. Em vẫn còn cơ hội còn anh thì không


  - An nè, bộ mày không tính về nhận ba thiệt hả?

  Nhìn khuôn mặt quan tâm của cô bạn thân trên màn hình điện thoại, An lạnh nhạt lắc đầu. Lẽ nào Nhi không hiểu cô mà còn hỏi câu đó? Làm con của mẹ đơn thân hơn hai chục năm, chẳng có lý gì sau khi mẹ mất cô lại đột nhiên có một ông bố từ trên trời rơi xuống.

  - Vậy sao mày còn nhận anh Nhật? Mày không thấy ảnh rất khó xử à?

  - Ồ, Linh Nhi tiểu thơ bữa nay bỗng dưng lại bênh Nhật chằm chặp, chắc mặt trời mọc đàng tây quá hén.

  - Ăn nói tào lao không… - Nhi lườm cô bạn. - Nhật dễ ghét với tao chứ ảnh tốt với mày quá trời. Nhớ hồi mày kêu ra Bắc gặp ảnh, tao còn lo ảnh sẽ thủ tiêu mày vì sợ mày tranh giành tài sản chớ.

  - Coi kìa, mày xem nhiều phim Đài Loan quá rồi đó. - An bật cười.

  Quấy quá thêm vài câu, An vội dập máy. Cô không muốn nhắc tới chuyện này bởi thái độ những người biết chuyện luôn như thể cô đang làm mình làm mẩy để chờ ba mang kiệu tám người tới rước về. Và rằng chuyện cô nhận lại thân phận chỉ là sớm muộn. Không một ai hiểu, ngoài sự cố chấp đối với tội lỗi ông Công gây ra cho bà Cúc, An hoàn toàn không có nhu cầu thay đổi cuộc sống hiện tại. Cô thoả mãn với sự tự do, công việc yêu thích và cuộc đời một kẻ vô danh.

  An mở máy tính, lướt mấy trang báo mạng, ngay tin tiêu điểm đập vào mắt dòng chữ cỡ lớn “Rich kid Ngọc Bích: Tôi lựa chọn tự xin việc thay vì dựa dẫm vào gia đình”. Cô không nhịn được nhếch mép một cách châm biếm. Ở công ty, Bích phụ trách thanh toán những khoản chi dưới hai mươi triệu, một việc hầu như không đòi hỏi chuyên môn phức tạp mà chỉ cần biết sắp xếp, chỉnh đốn giấy tờ nhưng chưa lần nào Nguyệt không phải giúp sửa lại vài chỗ. Tuy cùng học ở Mỹ nhưng nếu Nhật tốt nghiệp trường Yale danh tiếng thì Bích chỉ miễn cưỡng hoàn thành cái bằng ở một trường tư làng nhàng không tên trên bảng xếp hạng. “Tự lập” là một cái áo đẹp mà nhiều cậu ấm cô chiêu thích khoác lên người mặc kệ việc đôi lúc nó không mấy vừa vặn. Nếu không nhờ Nhật mở lời với Quân, Bích sẽ chẳng bao giờ được nhận vào YNE và dĩ nhiên, không một nhân viên cấp thấp nào đủ khả năng tự chi trả cho mấy cái túi Hèrmes hay chiếc Audi A8L đắt giá. Mức lương tháng có lẽ chỉ đủ cho Bích ăn sáng, uống cafe nhưng dưới một góc nhìn nào đó vẫn được coi là “không dựa dẫm” và được ngưỡng mộ. Cuộc sống như vậy có đáng ghen tị không? Có thể có với phần đông dân số trên thế giới nhưng với An thì không.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều người xuất thân gia đình giàu có thực sự rất tài năng, ví dụ như Quân và Nhật. Năng lực của họ không chỉ được thừa nhận một cách cảm tính mà những báo cáo kinh doanh hàng năm đã nói lên tất cả. Đối với cả hai người này, An đều không giấu sự nể trọng.

  Đang miên man suy nghĩ những chuyện vẩn vơ nhân một sáng Chủ nhật rảnh rỗi hiếm hoi, chuông cửa nhà An bỗng vang lên từng hồi.

  Cô ngạc nhiên khi thấy Nhật, mặt cắt không còn hột máu.

  - Bố bị nhồi máu cơ tim phải cấp cứu trong viện.

  - …

  - Em thay quần áo đi rồi vào viện cùng anh.

  - Không! - Giọng An nghẹn lại nhưng dứt khoát. - Anh vô chăm bố anh đi, không liên quan tới em.

  - An! - Nhật quát lên, lần đầu hắn to tiếng với cô. - Cố chấp nó vừa thôi, ông ấy là bố đẻ em đó. Kiểu gì anh cũng lôi em đi dù em muốn hay không.

  Xui cho Nhật, hồi sáng sớm nay An có mang thanh kiếm gỗ ra lau chùi mà chưa kịp cất. Cô nhanh tay chộp lấy chĩa về phía Nhật:

  - Em không có ba, nếu anh còn vượt quá giới hạn thì em sẽ không có anh hai luôn. Giờ hoặc anh về ngay hoặc em sẽ tiễn anh về bằng xe cứu thương. Em không giỡn nghen.

  Và để chứng minh lời mình nói, trong nửa khắc khi Nhật còn chưa kịp phản ứng, thanh Shinai đã đặt dưới cuống họng hắn. Đầu thanh kiếm gỗ chạm nhẹ vào da hắn mát lạnh. Đòn chọc kiếm này vốn là đòn sở trường của An, giúp cô mang về không ít thành tích. Vì tính sát thương của nó quá cao, cô đã phải luyện nhiều đến mức đủ khả năng dừng đòn chính xác tới từng milimet. Nhật ớ ra, không hiểu nổi bằng cách nào mà một cô gái nhỏ nhắn gầy gò có thể dễ dàng khua thanh kiếm gỗ nặng trịch bằng một tay linh hoạt như vậy.

  - An… - Hắn mềm giọng, biết rằng cô không nói đùa.

  - Anh về được chưa?

  - Chúng ta cùng bình tĩnh nói chuyện một chút được không? Anh xin em đấy.

  - Anh nói luôn đi. - Tay cô vẫn giữ nguyên tư thế, lăm lăm nhìn Nhật.

  - Em không mỏi tay hả? - Hắn gượng cười. - Bỏ cái gậy ra giùm cái, anh sợ em rồi, anh thề sẽ không ép em nữa.

  An thu lại thanh kiếm nhưng vẫn để trong tầm tay.

  - Anh tính nói gì với em? Dù thế nào cũng đừng nghĩ sẽ thuyết phục được em.

  - Pha anh cốc cafe đã! Sáng giờ chưa có ngụm cafe nào, đầu óc cứ biêng biêng.

  Tất nhiên Nhật không thèm cafe đến vậy nhưng hắn hiểu tính cô em gái bướng bỉnh. An bình thường là người vô cùng hiền lành nhưng khi nổi giận, cô như biến thành một con người khác. Và điều hiếm hoi khiến cô nổi giận là những gì liên quan tới ba người còn lại trong nhà. Nhật biết với một người đang nóng nảy thì mọi lý lẽ đều vô ích nên đành tìm cách kéo dài thời gian để cái đầu sôi sùng sục kia dịu bớt xuống. Hắn bưng tách cafe cô đưa, nhấp từng ngụm nhỏ, không thèm để ý vẻ mặt sốt ruột của An.

  - Anh còn chưa đi đi, nãy gấp quá mà. - Cuối cùng cô hết chịu nổi lên tiếng nhắc nhở.

  - Anh chạy trong viện từ đêm qua, muốn nghỉ một chút.

  Nhật lăn lộn trên thương trường đủ lâu để biết co biết duỗi và không bao giờ bận tâm thù hận bất cứ ai. Đây là điều lớn nhất hắn học được từ ông Công. “Không có kẻ thù hay bạn bè mãi mãi, chỉ có lợi ích là vĩnh cửu” là phương châm sống của Nhật. Ngoài gia đình, thứ duy nhất giá trị với hắn là tiền. Nhưng An thì ngược lại. Cố chấp đến đáng sợ là nét tính cách nổi bật của bà Cúc và An đã thừa hưởng trọn vẹn. Nếu chỉ bằng vài câu nói đơn giản mà có thể thay đổi quyết định của hai người này thì mọi việc đã chẳng đến cớ sự ngày hôm nay. Nhật vừa nhâm nhi tách cafe vừa nghĩ ngợi. Hôm nay bằng mọi giá hắn phải đưa An vào gặp bố bởi khi ngồi cùng ông trên xe cấp cứu, hắn chợt nhận ra bố mình đã không còn trẻ, sức khoẻ cũng không còn tốt. Không thể lãng phí thời gian thêm nữa. Nhưng Nhật không lớn lên cùng An, hắn không hiểu nhiều về cô, trừ tình yêu tuyệt đối cô dành cho mẹ.

  Ý nghĩ về mẹ khiến cái đầu nhanh nhạy của hắn nảy ra một sáng kiến.

  - An này, tại sao em lại giận bố lâu thế? Bố đã làm gì có lỗi với em đâu?

  - Ổng có lỗi với mẹ, vậy còn chưa đủ sao?

  - Nếu đã ghét sao hôm kỷ niệm Sunflower em còn đến để nhìn mặt ông già? - Nhật khoát tay. - Đừng có viện cớ tự dối lòng nữa.

  - Coi như tò mò đi. - An nhún vai.

  Nhật đặt cốc xuống bàn, quyết định tung đòn cuối, coi như đặt cược tất cả.

  - Bố chưa từng biết tới sự tồn tại của em trên đời, ngày xưa ông già cũng chấp nhận chia cho mẹ phần lớn tài sản nên xét cho cùng, sai lầm duy nhất ông già phạm phải là đã yêu dì Yến và có Ngọc Bích trước khi dứt khoát với mẹ.

  - Nói đơn giản quá ha? Ổng phản bội mẹ. Nếu ổng không làm vậy, mẹ đã không phải chịu khổ bao nhiêu năm…

  - Không. - Nhật ngắt lời, lắc ngón tay trước mặt cô. - Em quá thông minh để đánh tráo khái niệm kiểu trẻ con đó. Bố có thể có lỗi nhưng chính mẹ tự chọn cuộc sống như thế, không thể đổ cho bất cứ ai hết.

  - Anh…

  - Em đang đi ngoài đường thì bị một thằng dở hơi đánh bị thương, em vì tức nó mà không chịu điều trị để rồi thành tật. Vậy em nên trách nó hay tự trách mình hả?

  - Nè, anh quá đáng rồi đó…

  - Anh chỉ muốn em nhìn thẳng vào thực tế thôi. Em muốn anh thương mẹ như em hả? Không đâu An. Em quá phiến diện, chỉ biết mình mình. Nếu biết sự có mặt của em trên đời, bố sẽ dùng tất cả nguồn lực có thể để tìm em, làm mọi cách để yêu thương, chăm sóc em. Còn mẹ thì sao? Mẹ bỏ rơi anh lúc anh năm tuổi, và từ bấy đến lúc mất không nửa lời hỏi han.

  Cơn giận của An bỗng xẹp xuống như quả bóng bị đâm xì hơi.

  - Mẹ rất quan tâm anh, mẹ đọc từng bài báo về anh… - Cô yếu ớt đáp.

  - Đấy là cách quan tâm một người mẹ dành cho con ruột mình hả? Em công bằng chút đi. Dù em nói gì đi nữa thì chuyện mẹ đã bỏ rơi anh vẫn là sự thật không thể chối bỏ. Vì tương lai anh ư? Nực cười. Sunflower có thể bù đắp mất mát mẹ để lại cho anh à?

  An nghe sống mũi cay cay. Bao lâu nay sự vui vẻ thường trực ở Nhật làm cô quên mất bản thân hắn cũng là nạn nhân. Thậm chí hắn còn thiệt thòi hơn cô theo một góc độ nào đó.

  - Vậy em nghĩ anh nên làm sao? Căm thù mẹ như em đang căm thù bố? Không hề, vì anh biết thâm tâm mẹ vẫn thương anh. - Nhật trơn tru nói không chớp mắt. Lúc này việc thuyết phục An là quan trọng nhất, hắn chẳng quan tâm mình có đang nói thật lòng hay không.

  - …

  - Và bố cũng sẽ như vậy với em. Hãy cho ông già một cơ hội.

  Tuy không đồng ý với Nhật, An lại không tìm được lời lẽ phản biện. Cô không có bố thì anh trai cô cũng mất mẹ từ nhỏ. Đứng trước hắn, cô không có tư cách diễn vai nạn nhân.

  Nhật bỗng đứng lên, bước tới ôm chặt lấy An:

  - Anh không bao giờ được gặp mẹ nữa… Nhưng em vẫn còn cơ hội với bố… Anh không muốn sau này em sẽ như anh.

  - … - Cô nhắm mắt, một giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống.

  - Thời gian không chờ đợi bất kỳ ai… Bố già rồi, có thể ra đi bất cứ lúc nào… Hãy tạm để sự cố chấp lại một bên, được không?

  Rốt cuộc, An đầu hàng. Cô đồng ý vào viện nhưng bắt Nhật thề độc rằng hắn sẽ không nói gì với ông Công trước khi cô đồng ý. Cô sẽ chỉ đến thăm ông với tư cách bạn của hắn.

  ……

  An hơi ngạc nhiên khi Nhật rẽ vào một bệnh viện công nổi tiếng đông đúc. Cô vốn tưởng tài phiệt như ông Công phải nằm ở viện quốc tế sạch sẽ và cao cấp nào đó mới phải.

  - Chuyên môn bác sĩ và y tá ở đây tốt hơn nhiều. - Như đọc được suy nghĩ của cô, hắn ôn tồn giải thích.

  Nơi ông Công nằm điều trị không phải phòng hồi sức cấp cứu với đám máy móc dây nhợ lằng nhằng cùng những bệnh nhân rên rỉ ngày đêm, càng không phải phòng nội trú mấy chục người bệnh chia nhau hai, ba người một giường. Khi được Nhật dắt lên một khu riêng, An tưởng như mình đã bước vào thế giới khác. Một không gian tĩnh mịch xa xỉ, hành lang sạch sẽ tinh tươm, mỗi phòng bệnh bố trí đủ trang thiết bị để có thể cấp cứu tại chỗ nhưng kê duy nhất một giường. Cả tầng rộng đếm ra chỉ có khoảng năm, sáu phòng. Nó đối lập một cách mỉa mai với sự chen chúc nghẹt thở phía bên kia bệnh viện.

  - Không thể tưởng tượng được! - An buột miệng lầm bầm.

  - Đây là tầng dành riêng cho… - Nhật ghé tai cô thì thầm.

  Một nỗi cay đắng bỗng tràn ngập lòng An không sao cản lại. Hình ảnh mẹ nằm thoi thóp trong viện những ngày cuối đời trở nên sắc nét hơn bao giờ hết. Hồi đó An đã phải trải chiếu nằm đất hàng tháng ròng để tự tay săn sóc mẹ từ miếng ăn, giấc ngủ tới vệ sinh cá nhân hàng ngày. Cô cố gắng thu xếp cho mẹ sự thoải mái hết mức có thể nhưng sao tránh được cảnh bon chen, quát tháo và lộn xộn nơi viện công. Bà Cúc nằm đó, vàng vọt và yếu ớt nhưng vẫn đủ tỉnh táo để không cho phép cô làm thủ tục chuyển viện. Hơn nữa, cũng không ai dám đặt niềm tin vào những bệnh viện tư vốn chỉ nổi tiếng về mặt dịch vụ. Sự hạn chế cả về tài chính lẫn quan hệ không cho hai mẹ con nhiều lựa chọn. Cô không quên đôi lần bà trở nặng cô đã gần như phải khóc lóc cầu xin bác sĩ và điều dưỡng lo cho bà khi họ có những ca bệnh cần quan tâm hơn. Dù có cố lo lót từ trên xuống dưới, những kẻ thân cô thế cô vẫn khó lòng được ưu tiên.

  - Phòng bố đây rồi. - Nhật kéo tay An, cắt ngang dòng hồi tưởng đang miên man trong đầu.

  - Anh vô trước đi… em… cho em ít phút.

  An đứng bên ngoài thẫn thờ nhìn qua khe cửa mà Nhật cố tình để mở. Ông Công đang nửa nằm nửa ngồi trên giường, hoàn toàn tỉnh táo và có vẻ khoẻ hơn cô nghĩ. Dù đang bệnh, vẻ minh mẫn cùng “hào quang” bao quanh vị chủ tịch quyền lực vẫn không thay đổi.

  - Ủa chị, chị đến thăm bố em hở?

  Tiếng Bích reo vang làm An giật mình quay ra. Đây là lần đầu cô đối diện với bà Yến, “kẻ thù” của mẹ năm xưa. Bà ta cao ráo, mảnh mai, gương mặt vẫn còn đường nét của một nhan sắc lộng lẫy thời thanh xuân, đáng tiếc là hiện giờ vết tích dao kéo đã quá lộ liễu. Ánh mắt bà ta không toát ra vẻ ghê gớm, xảo quyệt như An vẫn tưởng mà ngược lại, hiền lành và có phần cam chịu.

  - Anh Nhật bảo em với mẹ về nhà nghỉ nhưng hai mẹ con không yên tâm nên quay lại, may thế gặp được chị.

  Mặc cho Bích ríu rít, bà Yến chỉ thờ ơ khẽ gật đầu chào cô rồi đi thẳng vào phòng.

  - Ơ mẹ, mẹ quay lại làm gì ạ? - Tiếng Nhật câu được câu mất nhưng An vẫn nghe ra sự bối rối khó xử trong đó. - Con bảo mẹ với Bích về nghỉ rồi mà.

  - Mẹ sốt ruột. - Bà nhỏ nhẹ đáp rồi quay qua chồng. - Anh đã đỡ chưa?

  An chưa nghe được tiếng ông Công trả lời thì Bích đã ríu rít cắt ngang:

  - Chị, mình vào đi, em sẽ giới thiệu chị với bố.

  - Thôi, tôi có việc phải đi, bạn nói với Nhật giùm tôi nghen. - Cô khô khan đáp.

  Trước khi Bích khép lại cánh cửa phòng bệnh, An còn kịp nhìn thấy một khung cảnh gia đình thật lung linh, bố mẹ con cái quây quần hạnh phúc bất chấp đây là bệnh viện. Một cảm giác đắng nghét dâng lên tận cổ họng khiến cô nôn nao, vội quay người đi ra.

  - An… - Tiếng Nhật thảng thốt sau lưng nhưng cô không quay lại. - Anh xin lỗi, anh không hề biết…

  - Dạ em hiểu, em về trước đây. Đừng đi theo em, em muốn ở một mình.

  Mớ cảm xúc hỗn loạn trong lòng An đã lên tới đỉnh điểm với câu gọi mẹ của Nhật. Trái tim cô như bị bóp chặt, đau nhói. Hơn bao giờ hết, cô thấy rõ mình và bà Cúc là sự thừa thãi vô duyên không chỉ với ông Công mà còn với chính Nhật. Nếu cô chưa từng xuất hiện, hắn sẽ không bao giờ phải bận lòng mà thoải mái tận hưởng sự êm ấm hạnh phúc kia. Vốn dĩ, An tự hỏi, Nhật có thật sự quan tâm tới sự tồn tại của mẹ ruột mình không? Và cô là gì trong lòng hắn? Cô không dám nghĩ tới câu trả lời.

  ______________

  Thanhkhe Duyên Nguyễn 2101 chap mới nha :x.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/20

Chia sẻ trang này