Vì em là Bình An - Hoàn thành - Sherry

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi Ai_Sherry, 17/9/19.

 1. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 5. Vì anh ấy thương em


  - An, ở lại làm việc với anh. - Quân hắng giọng khi thấy cô sắp xếp lại giấy tờ định nối gót Thành bỏ đi.

  Cô nghe theo như một cái máy. Chuyện Châu Anh ầm ĩ vừa xong làm tâm trạng cô có phần khó chịu. Nhật từng hứa như đinh đóng cột rằng những chuyện kiểu này sẽ không bao giờ xảy ra, vậy mà…

  - Em sao thế? Có nghe anh vừa hỏi gì không?

  - Dạ, em xin lỗi. - An bừng tỉnh, vội tập trung trở lại công việc. - Em đang suy nghĩ chuyện khác nghe không rõ.

  Quân gật gật đầu, vốn trước đây hắn chỉ hơi nghi ngờ nhưng sự việc vừa xảy ra đã khẳng định nghi ngờ của hắn lên tới bảy mươi phần trăm là đúng. Tại thời điểm này, mọi tình tiết ghép lại tương đối logic.

  - Em và Nhật là quan hệ thế nào?

  - Anh nhìn cũng đoán được mà.

  - Thế à? - Quân nhếch mép. - Châu Anh đang là đối tượng rất được chú ý, số lần cô ta xuất hiện cùng Nhật trên báo nhiều hơn bất kỳ ai trước giờ. Vậy mà chỉ vì đến đây chửi em vài câu, Nhật đã ngay lập tức đá cô ta, lại còn theo cách tệ nhất có thể?

  - Em không hiểu anh muốn nói gì?

  Quân đi về phía bàn lấy một tệp hồ sơ đưa cho An. Đó là bản hợp đồng mà bên B - công ty cung cấp dịch vụ - chính là YNE, còn bên A - công ty sử dụng dịch vụ - là No Time For Mart (NTFM), công ty của Nhật.

  - NTFM là công ty con của Sunflower Group, do con trai chủ tịch, Nguyễn Hoàng Nhật mở ra và điều hành. - Quân bình tĩnh nói.

  - Dạ, cái đó em biết.

  - Thế dự án lớn nhất mà Nhật đang tiến hành, em có biết không?

  An hơi do dự. Cô không muốn nói dối, vả chăng Quân đã biết phần nào, cố nói dối càng tệ hơn. Nhưng cô không lên tiếng ngay, chỉ lẳng lặng theo dõi phản ứng của hắn.

  - Dự án này bên Nhật khởi động từ năm ngoái nhưng đến gần đây mới gửi giấy mời thầu cho các đơn vị cung cấp, YNE là một trong số đó. Tất nhiên là bên ta tham gia. Tuần trước anh mới nhận được thông báo là YNE trúng thầu, cái em đang cầm là bản thảo hợp đồng.

  - Đây là tin tốt mà, đúng không anh? - An mỉm cười.

  - Vậy anh có nên cám ơn em không? - Quân nhìn vào mắt An, ánh mắt thẳng thắn như muốn bóc trần hết mọi bí mật cô đang giữ.

  An cắn môi. Hắn đã nhìn ra sơ lược câu chuyện, âu mọi cơ sự đều bắt nguồn từ vụ đâm xe xúi quẩy kia. Nếu hôm đó Trọng không ép cô tới mức cô phải gọi Nhật “cứu bồ” thì Quân sẽ chẳng bao giờ có được manh mối quan hệ giữa cô và Nhật cũng như NTFM.

  NTFM là công ty Nhật gây dựng, chuyên về thương mại điện tử. Ngay từ đầu, hướng đi của hắn là khai thác mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm, một chiến lược được coi là phù hợp và khôn ngoan để kịp chiếm lĩnh thị trường trước khi nhiều đối thủ cạnh tranh khác xuất hiện. Và kết quả đã chứng minh tầm nhìn của Nhật là đúng khi chỉ sau chưa tới ba năm ngắn ngủi, NTFM đã thu được không ít thành công rực rỡ với mức tăng trưởng nằm ngoài dự đoán của cả những chuyên gia kỳ cựu. Dự án lớn mà Quân vừa nhắc tới là việc NTFM muốn mở thêm cổng thanh toán thay vì dựa hoàn toàn vào hệ thống thẻ tín dụng như trước giờ. Bước đi này là rất cần thiết nhằm tăng tính an toàn, bảo mật cho khách hàng và cả sự chủ động của công ty. Nếu dự án thành công, NTFM sẽ có tiềm năng trở thành công ty thương mại điện tử số một thị trường trong nước đồng thời mở rộng ra các nước khu vực. Và để thực hiện kế hoạch, lựa chọn nhà cung cấp là một trong những yếu tố cốt lõi.

  Sau nhiều tháng chấm thầu, cuối cùng YNE được chọn làm nhà cung cấp. Lý do không gì khác ngoài việc đây là công ty startup chuyên về giải pháp công nghệ, có hồ sơ ấn tượng với danh sách khách hàng toàn công ty lớn. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài công tử ăn chơi, trong công việc Nhật có tiếng là thận trọng. Mặc dù đã chấm YNE nhưng hắn vẫn băn khoăn một số điểm. Cung cấp cổng thanh toán là dịch vụ tương đối nhạy cảm. Bởi tính bảo mật cao, nó là lựa chọn yêu thích của những trang web cờ bạc trực tuyến, khiêu dâm và vô số các hoạt động phi pháp khác. Nhật cần biết chắc đối tác mình đang nhắm tới có dây vào các phi vụ này không. Hắn không muốn đơn vị cung cấp dịch vụ cho NTFM đột nhiên một ngày phải ra hầu toà và ai mà biết những rắc rối nó có thể đem lại. Trưởng phòng pháp chế của hắn có đảm bảo rằng ngay cả trong trường hợp xấu nhất xảy ra với YNE thì rủi ro tối đa NTFM phải chịu chỉ là đi tìm nhà cung cấp mới nhưng Nhật không mấy yên tâm với câu trả lời này. Hắn cho rằng “cẩn tắc vô ưu”, biết sâu hơn về đối tác tiềm năng chẳng hại gì.

  Vừa khéo, hắn lại có trong tay một “con át chủ bài”.

  Nhật rất thích quan điểm của An rằng “các con số không biết nói dối”. Hắn không tin những lời tán tụng hoa mỹ của đám PR chuyên nghiệp trên mặt báo, chẳng để tâm mấy chuyện đồn thổi trong và ngoài giới, ngay cả báo cáo hàng năm đối với hắn không hơn mớ giấy lộn. Nhật chỉ đặc biệt tin An. Là kế toán, An có thể tiếp cận những giấy tờ liên quan tới tài chính, cô lại đủ trình độ để có cái nhìn thấu đáo nhất về công ty dựa trên chứng từ kế toán bởi xét cho cùng, tất cả hoạt động lớn nhỏ của bất cứ công ty nào đều được thể hiện qua dòng tiền thu-chi. Các con số đã cho An thấy câu chuyện của YNE một cách chân thực nhất.

  “Cỡ khoảng hơn một năm trước anh Quân hoàn toàn bỏ lơ YNE vì bận dự án khác thì giám đốc cũ đã lạm quyền ký một vài hợp đồng cung cấp không được minh bạch. Dù trước đó vài năm anh Quân không trực tiếp điều hành nhưng vẫn quan tâm, chỉ có năm vừa rồi là bỏ hẳn mới xảy ra chuyện. Quân để ý thấy nên sa thải anh ta ngay tắp lự và quay về tiếp quản. Kế toán trưởng cùng dây với giám đốc cũ nên cũng bị cho nghỉ. Tất cả chỗ hợp đồng kia đã được thanh lý, đền bù trong yên lặng, tới nhân viên trong công ty còn không biết chuyện. YNE giờ rất sạch, nhân viên trẻ, năng lực tốt, lại thêm Blue Ocean chống lưng nữa, anh có thể yên tâm là anh không tìm được đối tác nào khác tốt hơn đâu.” Đây là tóm tắt ngắn gọn những gì An báo cáo với Nhật. Cô chính là tác động cuối cùng cho quyết định hợp tác của Nhật. Nói cách khác, An là quân bài chiến lược, là tay trong Nhật đưa vào YNE.

  - Có thể việc em tiết lộ một số thông tin của YNE với anh Nhật là sai nhưng em tin em không làm gì có hại cho công ty. Em chỉ đơn giản là xác nhận với Nhật về năng lực và sự minh bạch của YNE mà thôi. - An ngẫm nghĩ một chút rồi nói, giọng đầy chân thành. Tuy cô có thể chối bay chối biến bởi Quân chẳng có bằng chứng nhưng cô không muốn. Với người thông minh, thẳng thắn là tốt nhất.

  - Anh biết. - Quân nhún vai. Cuối cùng hắn đã hiểu vì sao thái độ của An đối với hắn trước giờ luôn gượng gạo và tránh né như thế. - Nhưng anh không rõ đổi lại em được gì trong vụ này hả An?

  - Được một công việc tốt với những trải nghiệm tuyệt vời. - Cô đáp mà không cần suy nghĩ.

  ………………

  Nhật im lặng mấy giây sau khi An kết thúc câu chuyện. Hắn suy nghĩ rất lung.

  - Anh ta có làm gì em không? - Cuối cùng hắn lên tiếng.

  - Dạ không, ảnh chỉ bảo em vẫn có thể ở lại làm việc nếu muốn.

  - Em có muốn không? Nếu không, em chọn bất cứ nơi nào em muốn vào làm…

  - Em thích công việc ở đây và sẽ gắn bó lâu dài. - Cô mỉm cười. - Nhưng việc anh giao cho em coi như xong rồi, em không còn gì để nói thêm về YNE với anh nữa.

  Nhật gật đầu. Thực chất toàn bộ “điệp vụ nội gián” này bắt nguồn từ An. Khi biết hắn đang đau đầu với thương vụ hợp tác trị giá bạc tỷ, cô đã chủ động đề nghị giúp hắn. Thoạt tiên Nhật không đồng ý. Hắn không muốn An mạo hiểm, không muốn hồ sơ của cô có “vết”, chuốc vào bản thân cái tiếng phản thùng, tệ hơn là có khả năng bị kiện tội tiết lộ bí mật kinh doanh. YNE, đúng hơn là Blue Ocean không phải nơi mà Nhật chỉ cần nói một câu là có thể giải quyết vấn đề. Nhưng An năn nỉ hắn, rằng cô sẽ cẩn thận, chỉ đơn giản tự mình xem giấy tờ rồi báo cáo miệng cho hắn chứ không sao lưu bất cứ thứ gì. Cuối cùng Nhật đồng ý bởi xét ra, hắn chỉ cần xác minh xem YNE trong mức nào đó có sạch sẽ như hắn trông đợi không chứ chẳng có ý định nhảy vào cạnh tranh trực tiếp. Không có bằng chứng, dù chuyện bị lộ Quân cũng không làm gì được An.

  Thực tế, An mới chỉ kể một nửa câu chuyện, nửa còn lại cô tuyệt nhiên không hé răng.

  - Nhật trả em bao nhiêu cho phi vụ này?

  - Trả tiền cho em? - An nhìn Quân cười. - Anh nghĩ ảnh sẵn sàng trả em bao nhiêu?

  - Tuỳ vào việc anh ta đánh giá giá trị thông tin em mang lại thế nào.

  - Thế chắc là thông tin em đưa ra chẳng có miếng giá trị nào hết trơn. - Cô nhún vai, tỉnh bơ nói. - Ảnh đâu trả em đồng cắc nào, cũng chả đề cập lợi ích chi khác.

  Quân hơi rướn người, nhìn sát vào An hơn một chút. Từ khi biết cô tới nay, hắn luôn muốn thấy sâu hơn cái vẻ bình thản, tĩnh lặng kia. Con người ta luôn hướng tới một điều gì đó, có thể là tiền, có thể là sự thừa nhận, sự thăng tiến, ngưỡng mộ, danh tiếng hoặc ít nhất là để thoả mãn bản thân. Chỉ có An, cô luôn rất nỗ lực, cố gắng, thậm chí sẵn sàng chấp nhận rủi ro, nhưng vì cái gì? Hắn không thể hiểu.

  - Nhật là gì với em? Tại sao em phải mạo hiểm vì anh ta như vậy?

  - Vì đó là Nhật, đơn giản vậy thôi.

  - Anh không hiểu…?

  - Em gặp Nhật lần đầu cách đây khoảng hơn ba tháng. - An mỉm cười, ánh mắt bỗng tràn ngập sự dịu dàng. - Nhật thương em ngay từ những ngày ấy, thương vô điều kiện mà không cần biết em là người thế nào, có mục đích gì khi tiếp cận ảnh…

  - Lại câu chuyện hoàng tử Lọ Lem à?

  - Lọ Lem, Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng, tuỳ anh gọi thôi. Còn với riêng em, Nhật thương em vậy đó nên bất cứ điều gì em có thể làm cho ảnh, em sẽ làm.

  - Thương em mà để những chuyện như vừa nãy xảy ra?

  - Ai biểu Châu Anh không biết điều chớ. Nhỏ đó đâu phải bồ của Nhật, tư cách gì mà tới quậy em? - Cô bĩu môi.

  Hành động bĩu môi trẻ con của An làm cho cái điều cô vừa nói tưởng chừng rất vô lý trở thành như lẽ đương nhiên. Quân chớp mắt, mất một giây tỉnh táo trở lại để nhận thấy cô vừa đổ hết tội lỗi đáng ra phần lớn là ở Nhật lên đầu một cô gái khác.

  - Anh lại thấy em với Châu Anh đều là nạn nhân còn Nhật mới phải chịu trách nhiệm chính.

  - Anh nghĩ thế nào em đâu làm gì được? - An tủm tỉm cười. - Nếu anh không còn việc gì khác thì em xin phép. Một lần nữa em rất cám ơn anh vì đã không đuổi việc em.

  Quân không nói gì, thay vào đó hắn mở máy tính chăm chú đọc, mặc cho An lẳng lặng đi ra.

  ………………

  Qua mấy tuần, YNE tiếp tục có những xáo trộn lớn. Trưởng phòng Phát triển ứng dụng bị kỷ luật, trừ lương vì lý do gì không ai rõ, tất nhiên trừ bản thân anh ta, Quân, Thành và An. Thành không nói chuyện với An từ hôm họp chung với Quân, mỗi lần thấy cô hắn đều lờ đi xem như không thấy. Nhưng điều đó chẳng làm An mấy bận tâm bởi cô còn nhiều việc khác phải lo.

  - Anh đây… - Nhật đứng ngoài phòng khách nói điện thoại oang oang. - Chết ***, suýt nữa anh quên… Ok, biết rồi, mày thích quà gì nói luôn đi, anh không đoán điếc gì đâu… Hả? Chó á? Nhà còn thiếu à? Cả đàn gần chục con… thôi thôi, hiểu rồi, đừng gào lên, lát đi mua cho mày luôn…

  Hắn tắt máy xong gọi với vào bếp:

  - Sorry An, anh không ăn cơm tối nay được nữa. Anh phải đi đây.

  An vội chạy ra, người còn mặc tạp dề, hai tay đầy mỡ.

  - Ơ, anh hứa ở đây ăn tối với em kia mà.

  - Ừ, sinh nhật con Bích mà anh quên béng mất. Ông bà già lúc nào cũng bắt về ăn sinh nhật, với cả nó đang đòi con chó làm quà nên anh đi luôn còn kịp tìm mua cho nó.

  - Ông bà già bắt về… - An chợt kéo dài giọng, không hề giấu vẻ bất mãn.

  Nhật lúng túng gãi đầu:

  - Thì… là sinh nhật con Bích mà.

  An sầm mặt chẳng nói gì bỏ vào phòng, Nhật chạy theo sát gót.

  - Em sao thế An?

  - Anh đã hứa với em rồi, em chỉ biết nhiêu đó thôi.

  - Em đừng vô lý thế chứ, anh về sinh nhật Bích chứ có phải cho em leo cây để đi linh tinh đâu mà em cáu.

  An nhăn mặt, đôi mắt bắt đầu long lanh, môi mím lại.

  - Sinh nhật Bích quan trọng thiệt ha?

  - Ừ thì cả năm có một lần…

  - Hừ… - Cô bỗng cười khẩy. - anh về hỏi thử bố anh xem, biết đâu lại có cả chục cô em gái nữa, mỗi tháng một cái sinh nhật tha hồ mà dự.

  - Này, em quá đáng rồi đấy!

  - Ừ, em quá đáng đó, rồi sao? Anh định làm gì em?

  Nhật trố mắt nhìn An, suốt từ khi biết cô tới nay, hắn chưa từng thấy cô cau mày chứ đừng nói là những lời khó nghe và thái độ gay gắt kia. Bình An dịu dàng, tâm lý mà hắn vẫn quen bỗng như biến thành con người khác.

  - Thôi thì đồ em nấu hôm nay cất tủ lạnh đi, mai anh qua ăn. - Nhật cười trừ rồi xỏ giày đi như chạy khỏi nhà cô.

  “Con gái thực sự không thể hiểu nổi.” Một cảm giác khó chịu dâng tới tận cổ họng. Hắn nới khuy cổ áo, đạp ga phóng đi.

  ……

  Nhật đi rồi An vẫn mặc nguyên tạp dề ngồi trên giường. Cô tựa vào tường, hai hàng nước mắt lặng lẽ chảy không thành tiếng. Trong thoáng chốc cô chỉ muốn bỏ hết tất cả chạy về miền Nam nắng ấm, về lại căn nhà cũ ngập tràn hình bóng mẹ. Nhưng về để làm gì? “Nhà” không có mẹ đã chẳng còn là “nhà” nữa. Nơi này cũng trở nên thật xa lạ khi Nhật quay người bỏ đi. Chưa bao giờ cô cảm thấy cô đơn đến thế.

  “Hôm nay cũng là sinh nhật em mà anh quên rồi sao?”

  ……

  Thành đang ngồi uống bia với bạn thì điện thoại reo. Hắn không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy tên người gọi. Cô nàng này đã phớt lờ hắn cả mấy tuần nay đột nhiên lại gọi vào lúc muộn thế này. Thành đã định không nghe nhưng điều gì đó xui khiến hắn bấm nút bắt máy.

  - Anh đang làm chi đó? - Vẫn giọng miền Nam ngọt ngào mà mỗi lần cất lên, hắn muốn giận cô cũng không được.

  - Đi uống bia với bạn. Em gọi có việc gì không?

  - Ghé nhà em chút xíu được không, có việc gấp dữ lắm.

  - Em nói luôn đi chứ anh không qua đâu.

  - Nói qua phone không tiện, chuyện quan trọng mà.

  Thành thở dài, miễn cưỡng xin phép về trước. Hắn chạy thẳng đến nhà An, trong lòng hồi hộp không hiểu việc quan trọng đến mức nào mà cô lại gọi hắn tới với giọng gấp gáp như vậy. Nó không giống phong cách thường ngày của cô.

  Nhưng khi An mở cửa, Thành từ thấp thỏm chuyển sang ngạc nhiên và cuối cùng là bực bội.

  Trên bàn ăn sau lưng An là một đĩa đồ cold-cut và bình chiết đựng đầy rượu vang đỏ sậm. Chiếc bánh kem nhỏ đặt trên quầy bếp. Một trong hai ly rượu trên bàn có vết, chứng tỏ cô đã uống từ trước đó, trong khi chỗ thức ăn còn nguyên.

  - Anh tới đúng lúc thiệt. - Cô thấy hắn thì mỉm cười. - Em vừa xong nè.

  - Có việc gì mà em gọi anh đến?

  - Sinh nhật em. - Cô trả lời tỉnh bơ.

  - Em đùa anh à? - Hắn tức tối nghiến răng.

  - Bộ sinh nhật em không phải chuyện quan trọng hả? - Cô nghiêng đầu hỏi lại. - Anh vô ngồi đi. Em hứa không làm gì anh hết, nếu anh không an tâm, em sẽ mở cửa ra.

  Thành không biết nên cười hay nên khóc. Theo cách nói của An thì chẳng biết ai mới là đàn ông ở đây. Mặc dù mỗi lần đụng mặt An là mỗi lần xảy ra những chuyện chẳng hay ho gì, hắn lại không sao ghét được cô. Ngay cả việc lờ cô đi cũng một phần vì hắn bối rối, không hiểu vì sao bản thân không thể bồi đắp cảm xúc tiêu cực về cô như lẽ ra phải thế.

  Và trước khi có câu trả lời dứt khoát, hắn đã thấy mình yên vị trên ghế, tay cầm ly rượu An đưa. Hai người uống rượu, ăn đồ ăn nhẹ và cố giữ cuộc nói chuyện ở mức xã giao vừa đủ. Dù Thành đã uống ít bia trước đó, tửu lượng của hắn thừa để cùng cô chia đôi chai vang một cách thoải mái.

  - Anh có biết vì sao em mời anh tới không? - An bỗng hỏi.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/20
 2. chuyencuangan

  chuyencuangan Duyệt quyền tác giả Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.202
  Được thích:
  1.058
  Đã thích:
  2.114
  GSP:
  Ap
  Mình khá thích chương mới này. Có nhiều diễn biến tâm trạng và tình cảm. Dù đoạn kể về kế hoạch của Nhật và An cài vào YNE thấy giống mấy đoạn diễn giải cuối vụ án truyện trinh thám/ báo chí :).
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 3. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  424
  Được thích:
  460
  Đã thích:
  766
  GSP:
  Ap
  Hôm nay mới có thời gian ngâm cứu hố của nàng đây.
  Haha, nội dung này lạ nhỉ (lạ đối với nàng nhá). Sherry của ta hôm nay lại có nhã hứng viết về soái ca rich kid, chủ tịch nọ kia và cô nàng Lọ Lem thế này à. :)))))
  Mới đọc chương 1 đã bị cuốn bởi nội dung của nó. Chủ đề cô nàng Lọ Lem nhan sắc bình thường có soái ca nhà đại gia sẵn sàng có mặt để bảo vệ cô bất cứ lúc nào cô cần luôn hấp dẫn đối với hội chị em phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào nhỉ. :) Cách vào truyện hấp dẫn đấy.
  Giọng văn của nàng thì vẫn êm mượt như ngày nào. Đọc không bị khó chịu như truyện của mấy độc giả teen teen suốt ngày chủ tịch với tiểu thư mặc dù cùng viết về đề tài này.
  Sau đây là super soi chi tiết cho nàng nhá:
  Chương 1:
  Cái chỗ gãi đầu cảm giác không hợp lắm với hình tượng ngời ngời của Nhật mà nàng đưa ra ở phía trên. Cũng không biết nàng có chủ đích gì khi đưa nó vào nhưng cá nhân ta thấy hơi ngượng, nếu chỉ cười thôi thì ổn, còn gãi đầu hơi thừa.
  Chương 2:
  Đọc cái đoạn cô nàng An nói giọng miền Nam, tự dưng ta nhớ tới 1 bộ phim cũng khá hot gần đây. Phim gì ta không nhớ tên, chỉ nhớ có Ninh Dương Lan Ngọc và Bình An đóng vai chính thôi (diễn viên nam Bình An nha). Tự dưng nhớ đến phim đấy chứ ta cũng không xem nên không biết nội dung thế nào. :))))
  Tự dưng đang có cảm tình với soái ca ít nói bỗng nhiên ác cảm chỉ vì câu nói này. Cảm thấy ông Quân này khá là vô duyên, dù là sếp và có chở nhờ người ta về đi chăng nữa mà tự dưng đòi lên nhà riêng của người ta trong đêm muộn [-(.
  Chương 3:
  Chỗ này thành phố sao lại viết hoa nàng nhỉ?
  "Lãnh vực" hay "lĩnh vực". Lãnh vực hình như là cách nói của người miền Nam là cô nàng An đúng không. Nhưng từ này hình như sai nàng ạ.
  Ông này mặt dày ***. :)):)):))
  À câu sau hơi điêu nhé. Soi kỹ lưỡng khuôn mặt biết lông mày, mắt, mũi môi người ta như thế nào còn bảo méo để ý. :))))
  Chương 4:
  :-o.
  Đoạn này đã quá nha. Ta thích anh chàng Nhật này rồi đấy. 1 vote cho An - Nhật. :x
  Chương 5:
  Đúng là Sherry, không làm ta thất vọng khi nội dung vẫn đầy tinh tế chứ không hề nhạt nhẽo hay theo những mô típ cũ.
  Phân tích một chút nhé: Nếu Quân biết Bình An quen với Nhật, ngửi thấy mùi có liên quan đến dự án to lớn hai bên đang hợp tác, tại sao vẫn để An ở lại công ty đến khi hợp đồng dự án được ký kết mới phanh phui sự thật với cô? Quân không sợ bị lộ bí mật tài chính của công ty cho đối thủ là công ty của Nhật sao? Nhất là sau khi biết An rất giỏi về kiểm toán.
  Chỗ này làm hình tượng Nhật trong lòng ta giảm sút ghê gớm. Cứ nghĩ Bình An với hắn lớn hơn tất thảy mọi thứ.
  Tạm vậy đi. Soi nhiều lại bị bảo khó tính khó nết. :)))
   
  Ai_Sherry, chuyencuanganMashiro-miuna thích bài này.
 4. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Bệnh nghề nghiệp khó bỏ nàng ơi ;)).
   
 5. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Ôi đọc được comment vô cùng có tâm của nàng mà cảm động rơi nước mắt :x. Không biết phải cám ơn nàng bao nhiêu cho đủ í.

  À vui tay làm quá thôi, ta đã sửa ngay lại rồi he he.

  Chịp, đoạn này cũng hơi vui tay, nhưng sửa lại thì hơi khó, thôi thì coi như anh í hơi cao hứng quá :)).

  Dân Nam hay gọi Sài Gòn là Thành phố nên ta viết hoa (thay cho TP HCM í).

  Ừ, vì tiếng Nam thường nói là lãnh vực, biết là hơi sai nhưng trong câu thoại nên ta tạm để vậy.

  Lợi thế ngôi ba, An không soi mà tác giả soi đấy :)) :)).

  Ta cũng có nghĩ tới nhưng thứ 1 là 2 công ty sắp hợp tác chứ không phải đối thủ cạnh trạnh và thứ 2, chi tiết này thực ra là 1 phần để tô điểm tính cách của Quân. Hi vọng những chương sau sẽ làm rõ hơn.

  Đoạn này thì xin lùi lại những chương sau nhé :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/19
  suongthuytinh thích bài này.
 6. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 6. Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower group


  - Vì là sinh nhật em?

  An chợt cười to, tiếng cười ròn rã có phần quá mức cho câu trả lời bình thường kia. Lượng rượu uống vào đủ khiến hai má cô ửng hồng, đôi mắt cũng ướt át lạ lùng.

  - Xin lỗi anh, em biết là em đã làm phiền anh. - An nói, vẻ mặt trở lại nghiêm túc.

  - …

  Cô ra tủ lấy chai rượu thứ hai, bước chân hơi loạng choạng. Mặc cho Thành ngăn cản, cô nhanh chóng mở và rót trực tiếp ra ly mà không động tới bình chiết.

  - Em biết anh chẳng hề muốn tới đây. - An lắc nhẹ ly rượu rồi uống một ngụm lớn.

  - Không hẳn thế… - Thành lầm bầm. Hắn bỗng nhìn cô chăm chú. - Em có sao không?

  - Em ổn.

  Giọng nói trĩu nặng cùng nước mắt chực tràn trên mí hoàn toàn phản bội nội dung câu nói nhưng hắn không vặn lại, chỉ đưa tay cụng ly với cô rồi uống cạn.

  Lúc này An ngồi một chân co trên ghế, tóc rũ xuống, tay cầm ly rượu chống lên bàn, tay kia duỗi thẳng vắt qua thành ghế. Cô ngửa cổ uống cạn nửa ly còn lại, vứt sạch sẽ mọi quy tắc thanh lịch khi thưởng thức vang. Nhìn cô bây giờ chẳng khác gì mấy tay bợm nhậu ngoài quán bia hơi khi đã ngà ngà. Giọng An bắt đầu trở nên lèm bèm:

  - Em xạo đó. Thiệt tình hôm nay em rất buồn, rất rất cô đơn. Anh có hiểu thế nào là cô đơn không?

  - Ừm…

  - Là đã rất mong tới ngày sinh nhật, mong nhận được món quà đầu tiên từ ảnh, là cố gắng chuẩn bị đồ ăn ảnh thích… và rồi cuối cùng người ta bỏ đi mà còn chẳng biết hôm nay là sinh nhật mình.

  - Em đang nói anh Nhật hôm trước đấy à?

  - Ngoài ảnh ra thì còn ai vô đây? Ờ, em là đứa chả ra ôn gì, lúc nào cũng chỉ muốn làm vành làm vẻ. - An tiếp tục lè nhè, chẳng buồn bận tâm Thành có nghe hay không. - Bữa trước vì em mà ảnh đá nhỏ Châu Anh, bữa nay em lại còn giận lẫy ảnh vì ảnh vâng lời ông bà già về dự sinh nhật em gái.

  - …

  - Sao anh không mắng em? Như hôm bữa đó.

  Thành lắc đầu chẳng nói gì. Hắn chưa bao giờ muốn phí lời với kẻ say rượu. Mặt khác, hắn hi vọng hôm sau An sẽ quên hết mọi chuyện bởi nếu không hẳn cô sẽ rất ngại khi gặp hắn.

  - Anh là anh hùng chính nghĩa kia mà. - Cô chỉ ngón tay vào hắn. - La em mấy câu coi nào, đừng có ra vẻ cao thượng xàm xí.

  - …

  - Chắc anh thấy em biến thái quá trời đúng không? - Cô cười. - Làm gì có ai thích bị xài xể ha? Nhưng mà nào giờ chỉ có mình mẹ la rầy em…

  - …

  - … đã rất rất lâu rồi em không được nghe ai la… - Cô gối đầu lên tay. - nên cảm giác lúc anh la em rất dễ chịu… rất… cám ơn…

  An chưa nói xong đã thiếp đi, không gian trở lại tĩnh lặng, chỉ còn tiếng thở đều đều của cô.

  - Này… An… - Thành cố lay vai cô nhưng cô không nhúc nhích. - Say đến thế rồi kia à?

  Hắn tặc lưỡi, đành tới bên kéo cánh tay cô, định dìu cô vào phòng ngủ nhưng vừa ôm cô đứng lên thì An bỗng vùng dậy, đẩy mạnh hắn ra. Thành sợ cô ngã nên đưa tay cố giữ thì cô nàng càng giãy giụa điên cuồng. An chộp lấy con dao ăn đặt sẵn trên bàn, chĩa vào người hắn.

  - Xê ra, đừng có lộn xộn. - Cô gằn giọng, mắt vằn đỏ, hơi thở nồng nặc mùi rượu.

  Từng tận mắt chứng kiến cựu vô địch Kendo khống chế đối thủ trong một giây, Thành lập tức lùi lại, hắn đâu muốn mạo hiểm tính mạng chỉ vì ba thứ chuyện ngớ ngẩn thế này.

  - Tôi là đứa không có ba đấy, thì sao? Mẹ tôi làm mẹ đơn thân, tôi mang họ mẹ đấy, thì sao? Có phải vì thế mà anh nghĩ tôi dễ dãi, muốn làm gì tôi thì làm đúng không?

  An đã say tới mức lưỡi líu lại, chân đứng xiêu vẹo nhưng dáng cầm dao vẫn rất chuẩn tư thế. Có lẽ việc tập luyện nhiều năm đã tạo cho cô phản xạ vô điều kiện trong bất cứ tình huống nào. Vì lẽ đó, Thành thận trọng giữ khoảng cách an toàn với cô. Hắn ôn tồn nói:

  - Anh chỉ định đỡ em thôi chứ không có ý gì khác. Hay thế này vậy, em cứ cầm con dao đi rồi để anh dìu em vào phòng. Nếu anh làm gì quá đáng thì em đâm anh chưa muộn mà.

  Cô không trả lời nhưng từ từ đưa một tay ra nắm lấy tay Thành, sau đó dựa vào hắn để hắn dìu. Thành thở phào, thận trọng đi từng bước, thầm ước căn nhà nhỏ lại một nửa để đường tới phòng ngủ đỡ dài như vô tận thế này.

  ……

  Khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới lọt qua khe cửa, An ngáp dài, mở mắt. Cả người cô đau nhức ê ẩm, đầu nặng trịch, hai mắt sưng húp. An cố nhấc người dậy, rồi kinh ngạc nhận ra tay phải mình đang nắm chặt con dao ăn, trên người vẫn là bộ quần áo mặc từ tối hôm trước. Cô không sao nhớ được chuyện gì đã xảy ra ngoài việc sau khi khóc một trận lúc Nhật bỏ về, cô uống mấy ly rượu, đổ một chai khác vào bình chiết rồi gọi điện cho ai đó.

  Gọi điện cho ai đó… An vò đầu làm mái tóc vốn rối bù lại càng lung tung hơn. Cô có làm gì ngu ngốc không nhỉ? Mà cô đã gọi ai?

  - Em tỉnh rồi hả? Mệt lắm không? - Một giọng đàn ông trầm trầm còn ngái ngủ vang lên.

  An suýt hét toáng khi thấy đầu Thành nhô ra phía cuối chân giường. Theo phản xạ cô chĩa con dao đang cầm trên tay về phía hắn.

  - Sao anh lại ở đây?

  - Thế em muốn anh ở đâu? - Thành ngáp dài, đôi mắt đỏ quạch. - Chính em gọi anh đến đây, bắt anh uống rượu cùng em tới khi em lăn ra bàn. Anh sợ có chuyện nên mới ngủ lại.

  Thành đứng dậy vươn vai, bộ quần áo công sở nhàu nhĩ, xộc xệch nhưng vẫn cài khuy nghiêm chỉnh.

  - Sàn nhà em cứng quá đấy, nằm một đêm đau hết cả người.

  An xấu hổ không nói nên lời. Cô còn lo lắng không rõ lúc say mình có lảm nhảm những điều không nên không. Suốt hai mươi mấy năm sống trên đời, kể cả thời gian dài ở nước ngoài, An chưa một lần nào bất cẩn như vậy.

  - Xin lỗi anh…

  - Không sao, em đừng ngại, đêm qua em uống say rồi ngủ luôn chứ không có chuyện gì đâu.

  Hắn chỉ nói vậy rồi xin phép về. Cô không giữ, dù sao thì việc ngồi lại với nhau thêm phút nào cũng chỉ tăng thêm khó xử cho cả hai.

  ………………

  - Chị An mang chứng từ lên sếp ký phải không? - Cô nàng lễ tân gặp cô trước cửa thang máy vồn vã hỏi. Thấy cô gật đầu, Mai nói tiếp. - Chị chuyển giúp em chỗ thư này cho sếp luôn nhé?

  An vui vẻ đỡ lấy. Đặt trên cùng chồng thư là tấm thiệp mời hình hoa hướng dương cách điệu rất bắt mắt đã bóc khỏi phong bì.

  “Trân trọng kính mời ông Bùi Anh Quân đến dự Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower group”

  Quân ký xong hết chứng từ vẫn thấy An loanh quanh chưa xuống ngay, khác hẳn tác phong nhanh gọn của cô thường ngày thì tò mò hỏi:

  - Còn việc gì không An?

  - Dạ, em nói cái này hơi kỳ, anh bỏ quá em nha. - Cô ngập ngừng. - Em thấy anh được mời tới dự Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower, anh có tính đi không?

  - Có chứ.

  An nắm chặt hai tay, trong thoáng chốc người cô hơi run lên, chân đã lui lại nhưng rồi một tia sáng quyết tâm lướt qua đáy mắt. Thái độ cô lúc này không khác gì cảm tử quân ôm bom ba càng chuẩn bị lên đường.

  - Hình như trên thiệp đề là dành cho hai người. Anh định đi cùng ai chưa? Nếu chưa thì cho em đi chung được không?

  Quân sửng sốt nhìn An. Cô gái này chưa bao giờ khiến hắn hết ngạc nhiên. Ngày thường, ngoài lúc bàn việc thì ngồi chung với hắn quá mười phút đã làm cô nhấp nhổm vậy mà hôm nay lại chủ động đề nghị đi tiệc cùng hắn. Cô nàng hẳn thừa thông minh để thấy sự việc này bất thường cỡ nào bởi hầu như chẳng bao giờ giám đốc lại đi dự sự kiện cùng một nhân viên kế toán quèn. Nếu không phải bạn gái thì ít nhất cũng phải tầm trưởng phòng hoặc trợ lý.

  - Em đi cùng với tư cách gì? - Hắn nheo mắt nhìn cô, bỗng nhiên cảm thấy việc này rất thú vị.

  - Dạ, đâu ai biết em làm gì ở YNE đâu, anh cứ giới thiệu em là trợ lý là được mà. - Cô mỉm cười. - Em tin trong công ty sẽ không ai phiền vì bị em tranh suất đâu, cuối tuần chắc mọi người thích đi chơi hơn đi sự kiện cùng sếp.

  - Bạn gái anh thì sao?

  - À… - An tròn mắt ngạc nhiên, không giấu vẻ thất vọng tràn trề. - Thế thì thôi ạ, em xin lỗi vì đã đường đột như vậy.

  An nói rồi ôm chồng tài liệu lui ra cửa.

  - Này… anh đùa đấy. - Quân cười cười. - Đưa em đi cùng không thành vấn đề nhưng phải giải thích lý do em muốn đi.

  - Em nghe bảo sự kiện của Sunflower luôn quy tụ rất nhiều VVIP nên em tò mò xem giới thượng lưu như thế nào. - Cô chớp mắt, đáp trơn tru.

  - Sao em không bảo Nhật đưa đi?

  - Anh biết Nhật mà, luôn là tâm điểm truyền thông. Em không muốn nổi tiếng bất đắc dĩ.

  - Tự tin quá nhỉ? - Hắn cười phá lên. - Em có thể nổi tiếng đến mức nào?

  - Không phải do bản thân em mà là do anh Nhật. Dù ảnh chỉ dắt chó theo thì hôm sau con chó đó cũng lên trang chủ các báo. - An bỗng nhìn thẳng vào Quân. - Nhưng anh thì ngược lại. Anh rất kín tiếng nên đi cùng anh em cảm thấy… dễ chịu và an toàn.

  Cả chiều hôm đó, câu nói của An không ngừng lởn vởn trong đầu Quân. Bộ phận truyền thông từng nhiều lần đề nghị hắn trả lời phỏng vấn, muốn gắn thương hiệu cá nhân hắn vào YNE, nhằm nâng cao đáng kể giá trị cho cả hai nhưng hắn luôn từ chối. Đối với hắn, kinh doanh giải pháp công nghệ là hoạt động “hậu trường”, hỗ trợ cho các công ty khác, ví dụ như NTFM, nên việc biến CEO thành ngôi sao giải trí là không cần thiết. Điều này ngược với Nhật khi dịch vụ của hắn hướng tới người tiêu dùng phổ thông thì hình ảnh cá nhân là một nhân tố quan trọng. Nhưng quan điểm của Quân lại là thứ khó hiểu với phần đông mọi người xung quanh hắn. Trong thời đại mà mạng xã hội là một phần không thể thiếu, người người nhà nhà đua tranh từng follower thì việc từ chối ánh hào quang nổi tiếng là điều dường như đi ngược lại nguyên tắc chung. Vì thế, lời nói của An tuy đơn giản nhưng lại khiến Quân cảm thấy được chia sẻ rất nhiều.

  Sự kiện sắp tới có vẻ sẽ đỡ buồn tẻ hơn mọi lần.

  ……

  An là người biết điều và ý thức rất rõ về vị trí bản thân, ít nhất cô tin như thế. Vì vậy cô không dám nghĩ tới chuyện sếp qua nhà rước mà chủ động hẹn hắn tại nơi tổ chức sự kiện. Có thể lúc đầu Quân cũng không định đón An nhưng khi cô chủ động đề xuất thì hắn lại không đồng ý.

  - Anh không muốn chạy qua chạy lại tìm em, mất thời gian lắm nên qua đón em còn hơn. Cũng tiện đường nữa.

  Đúng sáu giờ chiều, chiếc Maserati Quattroporte đỗ dưới sân chung cư nhà An khiến cư dân được một phen trầm trồ. Tuy đam mê xe và luôn chiều chuộng sở thích này, thường ngày Quân rất không thích gây sự chú ý như vậy. Hôm nay là lần hiếm hoi hắn không cảm thấy khó chịu.

  - Em xin lỗi, tự nhiên thang máy hơi đông nên xuống trễ. - An mở cửa xe thở hổn hển. Dưới chân cô là đôi giày cao gót hơn mười hai cm.

  - Không sao, anh mới đến thôi. - Quân mỉm cười, vặn vô lăng. - Bộ đồ của em…

  - Dạ?

  - … - Ba từ “hơi lỗi mốt" bị hắn nuốt lại vào bụng, thay vào đó ậm ừ. - đẹp thật đấy.

  An nghiêng đầu nhìn hắn cười cảm ơn dù đọc được sự miễn cưỡng trong lời nói ngắc ngứ đó. Cô cho rằng Quân rất không thoải mái khi phải đi cùng mình nhưng nhanh chóng bỏ qua. Cô không muốn tâm trí bị xao nhãng bởi những chuyện không cần thiết lúc này.

  Sự kiện được tổ chức ở phòng grand ballroom khách sạn 6* duy nhất trong thành phố. Bao bên ngoài sảnh chính là dãy hành lang dài nhìn ra hồ. Để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt kỉ niệm ba mươi năm thành lập này, phòng truyền thông nội bộ của Sunflower đã mất nhiều tháng lên kế hoạch, thiết kế và thay mới nội thất toàn bộ khu vực diễn ra sự kiện. Từ sảnh tới phòng tiệc thảm đều được thay mới với màu nâu sẫm đồng nhất, cả phòng tiệc ngập trong sắc trắng vàng rực rỡ và sang trọng. Trên trần, thay cho hệ thống đèn khán phòng thường thấy là những chùm đèn pha lê được thiết kế mô phỏng mặt trời, trên mỗi bàn đặt một chiếc đèn nhỏ hình hoa hướng dương, logo công ty. Sân khấu được thiết kế thành hình bông hướng dương khổng lồ với màn hình led cực đại dùng làm backdrop. Quà tặng khách tham dự là mã khách hàng VIP cho ứng dụng thanh toán mới của NTFM, trong đó đã được nạp sẵn một khoản tiền để khách “thử nghiệm”.

  An sóng bước bên Quân đi vào cùng hàng chục vị khách lũ lượt đổ về. Cô nhìn quanh, chủ yếu toàn những nhân vật quen mặt thường thấy trên báo chí và TV. Khác với những lúc ra ngoài hoặc ở công ty, dường như đây mới là thế giới của Quân. Trong bộ vest đắt tiền chuẩn số đo, hắn không còn là vị sếp xuề xoà, thoải mái thường ngày, mà vụt sáng thành doanh nhân trẻ thành đạt. Khuôn mặt hắn bình thản, nụ cười nhẹ thường trực không ai biết bên trong là vui hay buồn, tác phong lịch sự và giữ khoảng cách.

  - Quân, khoẻ không cháu? - Một người đàn ông bệ vệ tới trước mặt hai người, chìa tay cho hắn. - Còn đây là…?

  - Chào chú, đây là An, trợ lý của cháu. - Quân thân mật bắt tay người kia rồi hạ giọng. - Chúc mừng sớm chú nhé, kết quả coi như chắc chắn rồi.

  Người đàn ông cười hà hà tỏ vẻ biết ơn nhưng không nói gì thêm. An mất mấy giây để nhận ra người đối diện là bộ trưởng một bộ. Người ta đồn rằng đợt tới ông ta sắp lên uỷ viên bộ chính trị nên xem ra câu chúc mừng của Quân hẳn là về việc này.

  Sau đó, còn rất nhiều người đi tới chào hắn, có người An biết, có người không nhưng cứ căn cứ vào những thành phần cô đã biết thì ở đây ngoài cô và cánh phóng viên ra, chẳng một ai không “quan trọng”.

  - Sếp xịn dữ ha. - Cô thì thầm. - Ở đây toàn VVIP mà hình như ai cũng biết anh hết trơn, còn chủ động tới chào anh trước nữa chớ.

  Quân bỗng hơi nghiêng qua một bên tai An, khuôn mặt lạnh tanh không chút cảm xúc, âm lượng chỉ đủ cho cô nghe:

  - Chắc tại anh có sức hút!

  An sặc nước, cố nén tiếng ho đến mức mặt đỏ gay. Cô không thể tưởng tượng bằng cách nào hắn có khả năng thốt ra một câu cợt nhả với vẻ mặt như đọc điếu văn thế kia.

  Khán phòng chợt xôn xao, tất cả mọi người đều đồng loạt hướng ra sảnh đón người mới vào, không ai khác ngoài gia đình chủ tịch Sunflower Group. Nhật đi đằng sau ông bà chủ tịch, cạnh bên hắn là Ngọc Bích. Vị chủ tịch tuy đã luống tuổi, dáng người thấp đậm nhưng nhanh nhẹn và tinh anh. Bà vợ cao dong dỏng, gương mặt lẫn vóc dáng đều toát lên sự… tốn kém. Duy trì hình ảnh phu nhân chủ tịch là một việc không ít áp lực khiến bà luôn phải tìm tòi và sử dụng những công nghệ mới nhất trong việc chống lại sự khắc nghiệt của thời gian. Nhưng như mọi lần, tất cả sự tập trung lại đổ vào vị “thiếu gia” và “tiểu thư” đi đằng sau. Nhật và Ngọc Bích đều cao, trong khi Nhật giống y hệt bố với đường nét tinh anh sắc sảo thì Bích lại là phiên bản thời trẻ của mẹ nhưng hoàn thiện hơn. Nét đẹp của cô dịu dàng, hài hoà và dễ gây cảm tình hơn hẳn so với khuôn mặt dày đậm makeup đằng trước. Nhật mặc bộ vest đen, sơ mi trắng, cavat và khăn màu vàng, trùng với theme bữa tiệc còn Bích trong bộ váy trắng, khăn lụa trên cổ được cài lại bằng chiếc ghim nạm đá Beryl lấp lánh.

  Quân để ý từ lúc Nhật bước vào, bờ vai An hơi run lên, gò má tái nhợt. Cô dõi theo Nhật không chớp mắt, dường như quên hết sự hiện diện của tất cả mọi người xung quanh. Hắn bất giác nắm nhẹ vào khuỷu tay cô, cảm thấy nơi mấy đầu ngón tay chạm vào lạnh toát.

  - Em sao thế?

  - Dạ, - An giật mình, quay về phía hắn nhưng ánh mắt thất thần. - em không sao.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/20
 7. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  424
  Được thích:
  460
  Đã thích:
  766
  GSP:
  Ap
  He he, ta nghĩ xét theo góc độ nào đấy thì 2 công ty này cũng là đối thủ của nhau mà. :)
  Nàng rất biết PR cho các chương sau nhé. :)))
  Chương 6 ổn, chưa có gì nổi bật. Hóng biến ở chương sau vậy. =))
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 8. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 7. Đi cùng anh với tư cách gì?


  Vừa lúc đó MC mời ông Nguyễn Hoàng Công, chủ tịch Sunflower lên phát biểu, tất cả khán phòng phút chốc liền tĩnh lặng, mọi ánh mắt đều hướng về sân khấu. Bài diễn văn của ông tương đối ngắn gọn, gồm tóm tắt sơ lược lịch sử phát triển của Sunflower Group, những thành tựu đã đạt được và kế hoạch tương lai. Trọng tâm chiến lược trong năm năm tới là ưu tiên phát triển các lãnh vực mới, và thương mại điện tử là tiên phong. Sau đó ông nhường lời lại cho Hoàng Nhật, giám đốc NTFM, công ty thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn. An vẫn theo dõi không chớp mắt.

  - … và tôi xin phép thông báo một sự kiện lớn có ý nghĩa đặc biệt đối với NTFM nói riêng và Sunflower nói chung. - Nhật chốt lại bài phát biểu bằng một câu tuyên bố “giật gân”. - Là sự hợp tác giữa NTFM và YNE…

  An hơi giật mình quay qua Quân còn hắn vẫn điềm nhiên theo dõi.

  - Để có được sự hợp tác này, tôi muốn dành lời cảm ơn trân trọng nhất tới ông Bùi Anh Quân, giám đốc YNE, đồng thời là phó chủ tịch tập đoàn Blue Ocean.

  Những tràng vỗ tay nổi lên ào ào, spotlight chiếu thẳng tới chỗ Quân và An đang ngồi. Lúc này Nhật mới nhìn thấy An, một thoáng xao động lướt qua mắt hắn. Quân bình thản đi lên sân khấu, phát biểu đôi lời ngắn gọn và bắt tay Nhật trong ánh đèn flash chói loá. Hình ảnh hai vị thiếu gia của hai tập đoàn lớn nhất bắt tay nhau không chỉ hứa hẹn chiếm tiêu điểm báo chí một thời gian dài mà nó sẽ còn được dùng như một biểu tượng về sự kế thừa, hợp tác và phát triển.

  An biết Quân không thoải mái nhưng hắn chẳng có cách nào khác. Truyền thông ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giới kinh doanh. Dù muốn, dù không thì người ta vẫn phải chấp nhận thực tế là thị trường luôn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khó ngờ, ví dụ như đôi khi mã cổ phiếu được lựa chọn mua hoặc bán chỉ dựa trên vài tin tức không kiểm chứng ở mục Giải trí của mấy tờ báo lá cải. Chủ tịch Blue Ocean đã rút lui về hậu trường nhiều năm nay nên người phải đứng ra đại diện ở những sự kiện thế này chẳng ai khác ngoài Quân.

  - Từ rày anh nổi tiếng rồi ha. - An cụng ly với hắn, mỉm cười.

  - Chưa chắc. - Hắn nhún vai. - Anh trả lương cho phòng PR không phải để làm cảnh. Ngoài bài báo về việc hợp tác này và mấy cái ảnh chụp anh trong, ngoài sự kiện thì báo chí chẳng còn gì khai thác thêm đâu. Cá với em, chỉ hai ngày, sự quan tâm về anh sẽ bị một em hot girl ngực khủng đè bẹp!

  An gật đầu, thoáng nhớ lại những khoản chi liên quan tới báo chí. Phải thừa nhận là với mức đầu tư như vậy mà Quân không chủ động được với truyền thông thì toàn bộ nhóm PR nên đổi nghề.

  - Anh phải ra chào gia đình ông Công, em chờ chút nhé.

  - Cho em đi chung nghen. - Cô nói nhanh, làm như không thấy vẻ mặt sửng sốt lẫn không đồng tình của Quân, cô đứng lên, cầm ly rượu đi sát bên hắn.

  Khi An cùng Quân tới gần thì mặt Nhật hơi tái đi, trong mắt lộ ra vẻ vừa bối rối, vừa có phần tức giận. Cô cụp mắt, tránh đi cái nhìn của hắn, chân tự động rút lại nửa bước ra sau lưng Quân như tìm chỗ trú ẩn. Từ hôm sinh nhật cô tới giờ, cô chưa nói chuyện lại với Nhật. Mỗi lần hắn nhắn tin cô chỉ trả lời ngắn gọn rằng mình bận, không thể gặp. Hẳn Nhật cũng không ngờ cô lại xuất hiện tại sự kiện này.

  Quân và ông Công chạm ly, nói mấy lời chúc tụng xã giao, những người xung quanh liền làm theo.

  - Cô bé xinh xắn này là ai đây? - Ông Công thân mật chỉ vào An đứng nép đằng sau hắn.

  - Xin giới thiệu với chú, đây là An, trợ lý của cháu. - Quân vui vẻ đáp. - Cháu sợ hôm nay sẽ có nhiều người muốn hỏi chi tiết hơn về hợp tác giữa hai công ty nên đưa cô ấy theo hỗ trợ.

  - Rất chu đáo. - Ông Công gật đầu.

  - Dạ, con chào bác. - An bước sang bên một chút, hơi cúi đầu. Dường như áp lực vô hình từ vị chủ tịch quyền lực đè nặng khiến cô sợ hãi không dám nhìn thẳng, ly rượu trên tay sóng sánh nhẹ.

  - Vừa giỏi vừa xinh, giọng lại còn hay, YNE có mắt tuyển người đấy nhỉ. - Ông cười nói.

  An lí nhí lời cảm ơn rồi theo Quân về bàn.

  Nhật xuất hiện ngay sau đó một phút. Tuy cánh phóng viên đã được mời sang khu vực khác để đảm bảo tính riêng tư cho phần còn lại của bữa tiệc thì vẫn có hàng trăm con mắt lén lút theo dõi nhưng Nhật mặc kệ. Hắn tới thẳng chỗ An, nói với cô bằng một ngữ điệu không cho phép cô từ chối:

  - Em đi với anh một lát.

  Hai người sóng bước ngoài hành lang, lúc này chỉ còn lác đác mấy nhân viên phục vụ, không gian yên ả hơn hẳn so với bên trong. Gió nhẹ từ hồ thổi vào làm mấy lọn tóc của An bay khe khẽ.

  - Tại sao em lại đến đây?

  - Tò mò. - An lạnh nhạt trả lời. - Bộ anh nghĩ em không thể à? Em muốn tận mắt coi cuộc sống của anh thay vì phải theo dõi trên báo chí.

  - Anh lại cho là em có mục đích khác đấy. - Nhật đặt tay lên vai An, bóp mạnh. - Nhưng dù thế nào, em có thể đi cùng anh kia mà.

  Cô bỗng phá lên cười, gạt tay hắn ra.

  - Với tư cách gì, anh nói em nghe coi? Ít nhất anh Quân còn cho em chức danh trợ lý.

  - Em đang cố tình chọc điên anh để trả thù vụ hôm trước đúng không? Em hỏi anh em nên đến với tư cách gì à? Em nói đồng ý đi, anh sẽ công bố với tất cả mọi người, kể cả báo chí ngay lập tức.

  - Anh dẹp đi, đó chưa bao giờ là điều em muốn. Điều kiện của em không thay đổi đâu, anh đừng có quên.

  Nhật nhìn vẻ kiên quyết của An, trong lòng nhói lên nỗi xót xa khó tả. Sinh ra là cậu ấm được bao bọc bởi tất cả mọi người xung quanh, Nhật chưa từng phải học cách thông cảm với người khác, kể cả An. Bằng chứng là ngày sinh nhật cô hắn vô tâm không nhớ nhưng cũng chẳng buồn để ý tìm hiểu vì sao cô giận mà chỉ cho rằng con gái hay hờn dỗi vu vơ. Vậy mà sự quật cường đến cố chấp của cô lại làm hắn đau lòng.

  - Thôi thì, anh xin em đấy… - Thấy An dợm bước quay vào, Nhật đứng ra trước chắn đường. - Ít nhất em suy nghĩ lại một lần nữa về việc này được không? Coi như là vì anh đi. Anh muốn đường đường chính chính ở cạnh em, chăm sóc em.

  - Xin lỗi anh nhưng không là không, kể cả là vì anh. - Cô lạnh lùng đáp.

  - An, làm ơn đi…

  - An ơi, đi thôi. - Một giọng nói lạnh tanh cắt ngang. - Anh có việc gấp phải về công ty ngay.

  - Dạ.

  Nhật không tránh đường cho An, trái lại quay qua Quân:

  - Nếu ông bận thì cứ về trước, lát tôi đưa An về sau.

  - Nhưng việc của tôi liên quan tới An nên cô ấy phải đi cùng. YNE bên tôi thường xuyên làm ngoài giờ và cuối tuần, ông biết mà.

  An kéo lại quai túi xách, chủ động lách qua Nhật đi về phía Quân. Cô nói nhanh mà không thèm ngoảnh đầu lại:

  - Dạ, đúng. Công việc là ưu tiên nhất, em về đây.

  ……

  - Có chi gấp dữ vậy anh? - An hỏi khi cả hai đã yên vị trong xe.

  - Anh đói. - Quân tỉnh bơ đáp. - Anh ghét đồ ăn tối nay nên muốn đi ăn phở. Về muộn hàng đóng mất.

  An quay người nhìn ra cửa sổ không đáp lời. Cô biết hắn đã thấy không khí căng thẳng giữa cô và Nhật nên cố ý “giải vây” cho cô một cách tế nhị. So với Nhật, Quân là người sâu sắc và biết cách quan tâm hơn rất nhiều. Đôi khi An buộc phải thầm thừa nhận thực tế về sự khác biệt giữa hai người mà chẳng tiền bạc nào mua được. Trong khi Nhật là điển hình của thế hệ mới giàu, một phiên bản cao cấp của Trọng, thì ở Quân lại toát lên sự lịch thiệp, tinh tế rất riêng. Nếu bỏ đi trang phục hàng hiệu, xe cộ và chức danh, Nhật hay Trọng sẽ chỉ như tất cả đám thanh niên ngoài kia nhưng Quân dù có mặc đồ rách đi chân đất, hắn vẫn là một Bùi Anh Quân không thể nhầm lẫn. Lối cư xử khéo léo của Quân có lẽ là một trong những thứ giá trị nhất cô tìm thấy ở YNE.

  - An này… - Gắp được một gắp phở, hắn chống đũa xuống. - có phải Nhật đang làm phiền em không?

  - Nhưng vì sao anh lại quan tâm? - An nhìn Quân, khẽ hỏi. Cô không tỏ ý bài xích nhưng càng không có vẻ muốn tâm sự.

  - Anh không chấp nhận việc bắt nạt phụ nữ dưới mọi hình thức. - Hắn nghiêm túc nói. - Nếu đúng là Nhật làm phiền em, anh sẽ giúp em.

  An quay đi giấu sống mũi cay cay. Cô cảm nhận được sự chân thành từ Quân và nó ít nhiều làm cô cảm động dù cô chẳng nghĩ mình cần đến sự “hào hiệp” của hắn.

  - Dạ không. Nhật thiệt tình thương em, em kể với anh rồi mà.

  - Vấn đề là, em có tình cảm với Nhật không? Anh để ý mỗi lần nhắc tới anh ta em đều có vẻ không vui.

  - Em thương Nhật, thương hơn bất kì ai khác. Ảnh là tất cả đối với em.

  - Nhưng em có là duy nhất của Nhật không?

  - Đương nhiên là không. - Cô nhún vai. - Em chỉ là một phần thôi.

  - Vậy mà em chấp nhận?

  - Dạ.

  Quân bỗng thấy buồn bực. Hắn không hiểu tại sao bộ não thông minh của cô không thể tư duy các vấn đề cuộc sống theo cách thông thường nhất. Ngoài cô ra chắc chẳng ai có thể chấp nhận nhẹ bẫng như thế.

  - Em không thấy mình mù quáng à?

  - Dạ không. Khi nào trong hoàn cảnh của em thì anh mới hiểu. Em không mù quáng nhưng có lẽ em hơi cứng đầu, tới độ cố chấp. Điều đó làm Nhật mệt mỏi, em biết.

  - Em cố chấp cái gì?

  Lần này An mỉm cười thay cho câu trả lời. Cô ăn hết bát phở trước Quân rồi nhanh chóng đứng dậy thanh toán.

  - Anh để em bao tối nay đi, em muốn cám ơn anh.

  - Vì cái gì?

  - Vì rất nhiều thứ.

  An biết mình nợ Quân nhiều hơn một bát phở. Dường như hắn luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ mỗi khi cô cần. Lần phát hiện ra cô là gián điệp, hắn chẳng những không đuổi mà còn vẫn tin tưởng cô như không có chuyện gì xảy ra. Cô xin hắn một việc rất vô lý, hắn vẫn đồng ý. Hắn chủ động ra tay khi cho rằng cô đang gặp bất lợi. Quân dần trở thành một trong những lý do An cảm thấy bản thân may mắn và tin tưởng hơn vào quyết định “Bắc tiến” của mình.

  ………………

  Một buổi sáng Thành đến văn phòng thì thấy trên bàn đặt hộp quà ghi tên mình. Hắn bóc ra, bên trong là cuốn sách tựa đề “Tài chính căn bản”.

  “Đây là cuốn sách em rất thích, hi vọng anh cũng vậy. Bình An.”

  Thành ngẩn người. Đúng là hắn đang cần quyển sách này, không, đúng hơn là hắn đang cần tìm sách thuộc chủ đề này mà còn chưa biết nên mua cuốn nào thì An đã tặng cho hắn.

  - Cám ơn em nhiều nhé. Sao em biết mà tặng anh đúng thứ anh đang cần thế? - Buổi trưa, Thành chủ động bưng khay cơm ra ngồi cùng bàn với An trong căng tin.

  An ngẩng đầu nhìn hắn cười.

  - Hôm bữa em vô tình thấy anh xem bảng giá cryptocurrency, đoán là anh muốn đầu tư nên em nghĩ có thể quyển này sẽ có ích.

  - Ừ, em tinh thật. - Thành gật đầu. - Đúng là anh đang tìm hiểu về đầu tư tài chính nhưng anh lại là dân IT chẳng có tí kiến thức nào mà còn chưa biết bắt đầu từ đâu.

  - Dạ, em cũng nghĩ vậy nên mới lựa cuốn này. Anh đọc hết là sẽ có những khái niệm cơ bản về tài chính. Đây là một trong những cuốn em thấy rất hữu ích, nhất là cho người mới bắt đầu.

  - Nhưng sao tự dưng em lại tặng quà anh?

  - À thì… - An hơi đỏ mặt, cúi mặt nhìn xuống khay thức ăn. - là để xin lỗi vì em đã gây quá chừng rắc rối cho anh.

  Thực ra, nếu An không tặng sách cho Thành thì hôm nay hắn cũng sẽ chủ động tìm cô. Có một chuyện hắn cần hỏi lại cho rõ ràng.

  - Này, hôm qua anh mới đi uống bia với anh Quý, trưởng phòng anh đấy.

  ……

  - Xin lỗi anh, tại em mà mọi chuyện thành thế này. - Thành cụng ly với Quý, giọng áy náy.

  - Lỗi gì ở cậu? - Quý lắc đầu cười gượng. - Ngay từ đầu tớ đã biết sớm muộn sẽ thế. Cũng tại tớ ngày càng tham hơn nên mới thành chuyện.

  - Giữa anh em mình, anh cần gì phải nói mấy lời vừa xong. - Hắn trầm giọng. - Bác gái thế nào rồi ạ?

  - Khá hơn, kể cũng may. À mà này, cậu biết cái An phòng kế toán đúng không?

  - Không hẳn, sao thế anh?

  Quý là người rất ít nói, sống khép kín nên hầu như những người xung quanh không biết gì nhiều về anh, đặc biệt là cuộc sống gia đình riêng tư. Quý lấy vợ khá sớm, ba đứa con lần lượt ra đời cách nhau năm một. Thằng út bị ngạt ối do khó sinh đã để lại hậu quả là sự phát triển không bình thường, phải gửi ở trung tâm đặc biệt. Chi phí cho ba đứa trẻ, thuê nhà và nuôi bố mẹ ở quê đã vắt kiệt thu nhập hai vợ chồng. Thằng út càng lớn, những khoản chi càng đội lên với vô số lần nằm viện, đền bù và tăng lương đều đặn cho giúp việc. Từ một thanh niên vô tư đầy nhiệt huyết cống hiến những ngày đầu theo Quân xây dựng YNE, Quý dần quay cuồng với câu hỏi làm thế nào để có nhiều tiền hơn. Anh nhận thêm việc ở ngoài, dành hết thời gian và sức lực làm việc để tăng thu nhập nhưng vẫn không đủ. Áp lực tài chính đè nặng khiến một ngày Quý chợt nhận ra những khoản hoa hồng mỗi lần mua sắm chẳng phải cái gì quá tệ hại như anh vẫn nghĩ. Xét cho cùng, nhờ lựa chọn của anh họ mới bán được hàng nên chút cám ơn trích từ lợi nhuận kia không thành vấn đề. Từ đó, cuộc sống của gia đình Quý dần dễ thở hơn.

  Nhưng rồi, mẹ anh đổ bệnh. Ung thư tuỵ giai đoạn hai. Quý gần như gục ngã, cái gánh trên vai đã trở nên quá sức. Anh bắt đầu không còn bằng lòng với những khoản biếu xén vừa phải mà tự mình đàm phán với đối tác để tăng giá hợp đồng. Chưa kể, bên cạnh mua sắm, là trưởng phòng, anh còn toàn quyền quyết định việc thanh lý thiết bị, và đó trở thành một nguồn thu không hề nhỏ. Những giá trị vô hình dần trở nên mờ nhạt trước cơn đau của mẹ và nụ cười ngô nghê của con. Danh dự, tự trọng hay đạo đức rốt cuộc đâu thể giúp mẹ và con anh khỏi bệnh, điều mà chỉ có tiền mới làm được.

  Mọi việc diễn ra suôn sẻ một thời gian thì cô kế toán tên Bình An xuất hiện làm tất cả đảo lộn tùng phèo. Thành là số ít người hiếm hoi biết rõ hoàn cảnh của Quý nên tuy trong lòng không tán thành việc làm của sếp nhưng hắn vẫn im lặng suốt nhiều năm bằng việc tập trung chuyên môn, những chuyện bên ngoài đều lờ đi xem như không biết. Vậy mà chỉ vì một sơ suất nhỏ, tất tật đã bị An “hê” ra hết.

  Quý bị trừ lương, những khoản thu khác từ giờ tất nhiên không còn, khỏi nói cũng biết gia đình anh suy sụp thế nào. Rồi vào đúng khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, một vị khách đặc biệt đã tới tìm anh.

  - Chính em là người làm anh bị kỉ luật và trừ lương. - An lắc cốc cafe trên tay, thẳng thắn nói. - Anh Thành rất giận em vì chuyện này. Thái độ của ảnh làm em cảm thấy có gì đó không bình thường nên… nên em đã tìm hiểu chút xíu về anh.

  - …

  - Em đã hiểu vì sao anh lại làm thế. - Cô nhún vai. - Nhưng kể cả như vậy em vẫn chẳng thấy mình có lỗi chi hết trơn.

  - Anh không cần em xin lỗi và anh cũng đâu có chối là anh sai. - Quý thờ ơ nói. Anh đã quá chán nản, mệt mỏi để hướng sự căm ghét tới An, giờ anh chỉ muốn cô biến đi cho khuất mắt.

  - Em tìm anh không phải để xin lỗi hay lên giọng với anh, em tới đây vì một đề nghị thực tế hơn nhiều.

  Ngày còn ở Anh, An có một người bạn là tiến sĩ y sinh. Sau này người bạn ấy làm cho một dự án nghiên cứu về phương pháp mới điều trị ung thư bằng ứng dụng liệu pháp Tế bào đích. Phương pháp này được kỳ vọng sẽ hiệu quả và an toàn hơn cho người bệnh so với phác đồ cũ như hoá trị hay xạ trị. Dự án đã xong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng pha hai và đang trong quá trình tìm bệnh nhân để làm pha ba [1].

  - Theo em đọc được thì kết quả thử nghiệm pha một và hai rất khả quan nên đó là một lý do em mời bác gái. Nhưng lý do thứ hai, em xin phép nói thẳng là tìm đối tượng nghiên cứu lâm sàng ở châu Âu vô cùng khó khăn, tốn kém nên họ quyết định làm ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nếu anh đồng ý tham gia, bác gái sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm, chụp chiếu, nằm viện và thuốc điều trị. Em sẽ không nâng tầm việc này thành em giúp đỡ anh mà đây đơn giản là thoả thuận công việc thôi.

  Dĩ nhiên Quý đồng ý. Mẹ anh đâu còn gì để mất. Kể cả chấp nhận đổ tiền vào điều trị theo phác đồ cũ thì cũng chẳng có nhiều hi vọng mà bố mẹ anh còn đối mặt nguy cơ phải bán căn nhà hương hoả để chi trả viện phí. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với gia đình anh. Nhờ hợp thuốc nên sau thời gian điều trị, sức khoẻ bà đã dần đi vào ổn định. Tuy không ai dám đảm bảo hiệu quả của thuốc mới sẽ kéo dài được bao lâu nhưng tạm thời như vậy đã là ngoài mong đợi của cả gia đình anh.

  Quý uống một hơi hết cốc bia rồi nói tiếp, giọng đầy cảm kích:

  - Dù An nói chỉ là thoả thuận hợp tác gì gì đó nhưng tớ thừa biết là cô ấy đang giúp gia đình tớ vì có hàng ngàn bệnh nhân ngoài kia sẵn sàng đánh nhau giành cái suất làm đối tượng thí nghiệm đấy. Nghèo mà, làm đếch còn lựa chọn tốt hơn.

  - …

  - Sếp cũng vừa giới thiệu cho tớ một trung tâm mới dành cho trẻ cần hỗ trợ đặc biệt. Sếp bảo trung tâm do YNE đỡ đầu nên có suất ưu tiên, thằng cu nhà tớ được tài trợ hoàn toàn.

  - …

  - Tái ông thất mã… - Quý lầm bầm rồi bỗng lắc đầu. - không, thất mã cái con mẹ gì, là tớ chịu ơn hai người đó mới đúng.

  ______________

  [1] Thử nghiệm lâm sàng là thuật ngữ chuyên môn ngành y, dược, hiểu theo cách đơn giản nhất là thử nghiệm thuốc trên người để đánh giá mức độ an toàn, hiệu quả trước khi quyết định có đưa vào sử dụng rộng rãi hay không. Thử nghiệm được chia làm nhiều pha (phase), tới pha ba là gần như bước cuối cùng trước khi thương mại hoá sản phẩm.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/4/20
  lamlam7810, ThanhkheMashiro-miuna thích bài này.
 9. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 8. Thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ


  - Anh Quý nói quá vậy thôi chứ ơn huệ chi đâu. - An nhún vai.

  Đây gần như là lần đầu tiên Thành đối diện với An lúc cô ở trạng thái bình thường. Không còn là cô gái rụt rè khi tiếp xúc người lạ, hay quyết liệt trong công việc hay bốc đồng bởi cơn say, hắn nhìn thấy một Bình An rất khác. Ở cô toát lên sự tự tin mà không ngạo mạn, điều thường chỉ thấy ở những người biết rõ mình là ai. An có gì đó khiến người đối diện cảm thấy yên tâm và dễ chịu.
  - Tại sao em lại giúp anh Quý? Vì thấy có lỗi à?

  - Không nha. Nếu có quay lại thì em vẫn sẽ làm y vậy à. Chuyện nào ra chuyện đó. Vả lại, em có giúp gì anh Quý đâu, chẳng qua đúng lúc bạn em cần tìm đối tượng nghiên cứu nên em giới thiệu vậy thôi.

  Thành cười nhưng không đáp lời mà chuyển sang chủ đề khác.

  Vừa lúc ấy bàn bên cạnh có mấy người ngồi vào, gồm Duy Anh phòng Bảo trì và một nhóm nhân viên mới toanh. Duy Anh mải nói chuyện nên không nhìn thấy Thành và An ngay sát bên.

  - Này, - Một anh chàng bỗng giật giọng. - tôi có đứa bạn làm phóng viên, hôm trước đi dự lễ kỉ niệm thành lập Sunflower về kể có vụ hot lắm.

  - Gì, gì thế?

  - Thấy bảo hôm đó bồ Hoàng Nhật có đến nhưng lại đi cùng người khác làm ông ý nổi điên, cãi nhau ầm ĩ.

  - Thật á? - Cả nhóm ồ lên. - Đã cặp với Hoàng Nhật mà còn không biết điều, dám ngang nhiên đi cùng người khác đến lễ kỷ niệm của tập đoàn nhà ông ấy? Con này chắc bị điên. Người mẫu, hoa hậu hay diễn viên nào?

  - Một người không ai biết luôn. Sau lần đá Châu Anh xong không thấy báo đăng ai khác, chắc quen em này thật nhưng vì ẻm không nổi tiếng nên báo chí chẳng để ý.

  - Thế đã đá chưa? Bố láo bố toét thế cơ mà.

  - Ai mà biết? Nhưng chuyện chưa hết đâu, đố biết em đấy đi cùng ai? - Người kia dừng mấy giây để tăng thêm phần háo hức cho xung quanh rồi hạ giọng. - Sếp mình đấy. Hai soái ca tranh nhau một cô, giật gân chưa?

  - A, - Duy Anh búng tay. - thế tôi biết ai rồi.

  Thành giật mình, định đứng lên dừng mấy chuyện ngồi lê đôi mách kia thì An kéo tay hắn, mỉm cười lắc đầu. Cô ra hiệu cho hắn ngồi im, lặng lẽ nghe nốt câu chuyện.

  - Ai thế ai thế? - Tất cả nhao nhao.

  - Làm ngay trong công ty mình thôi. - Duy Anh suỵt khẽ. - Nhân viên phòng kế toán tên Bình An. Tôi từng thấy ông Nhật qua đón An một lần, với nghe nói Lễ kỷ niệm kia An đi cùng sếp.

  - Chắc xinh lắm nhờ.

  - Ha ha, mấy ông tò mò thì qua phòng kế toán mà ngắm, xong đừng có thất vọng. Nhìn thường lắm luôn.

  - Xấu người xấu cả nết mà lại chài được đến hai thiếu gia, hư cấu thế.

  Cả đám nhao nhao với đủ giả thiết, từ những trích dẫn ngôn tình lãng mạn cho tới mấy quan điểm thực tế hơn về bùa ngải hay kỹ năng làm “chuyện ấy”. “Cái chợ” toàn giọng đàn ông càng lúc càng ồn ào với đủ thứ từ ngữ ngoa ngoắt, miệt thị.

  - Anh nè, thứ bảy qua đón em sớm chút nha, chớ không là lại kẹt xe dữ lắm. - Đột nhiên một giọng nói nhẹ nhàng vang lên khiến “cái chợ” kia vội lắng xuống.

  - Ừ, anh nhớ mà, yên tâm. - Thành tỉnh bơ.

  Lúc này Duy Anh đã thấy An, mặt tái đi, kín đáo ra hiệu cho tất cả im lặng. Cô đưa tay chạm khẽ vào tay Thành, nhìn hắn đắm đuối dưới cả chục con mắt theo dõi lén lút của đám bà tám. Thành không phản đối, ngược lại hắn còn xoay tay, chủ động nắm lấy tay cô. Gương mặt An thoáng qua vẻ bối rối trong khi hắn vẫn bình thản, chỉ có khoé miệng nhếch lên trong khoảng một phần mười giây mà không ai, kể cả An, nhận ra.

  - Xin lỗi anh nha. - An nói nhỏ khi cùng Thành ra khỏi căng tin. - Em muốn chọc hội kia chút xíu thôi hà.

  - Không sao. - Hắn nhún vai. - Sáu giờ sáng thứ bảy anh qua đón em.

  - Anh biết là em giỡn mà. - Cô cười phá lên.

  - Nhưng anh thì thật!

  - Ơ… - An hơi ngạc nhiên. - Sáng sớm em đi chạy chớ không ăn sáng liền đâu.

  - May quá, anh cũng thế. Vậy mình cùng chạy rồi đi ăn sáng.

  Thấy vẻ mặt nghiêm túc của Thành, chẳng hiểu sao An không tiếp tục phản đối. Có lẽ vì quá lâu rồi cô không gặp gỡ, đi chơi với bạn bè. Sinh ra và lớn lên trong Nam chưa từng ra Bắc, lại thêm bản tính khép kín, An chẳng có người bạn nào ở đây. Suốt gần năm qua, ngoài thời gian trên công ty, cô chỉ gặp một mình Nhật. Thế nên thực lòng An không hề miễn cưỡng việc đi cùng với Thành, trái lại, cảm giác có thêm một người bạn thật sự dễ chịu.

  - Thứ bảy đi ăn sáng với anh nhé? - Giọng Nhật vui vẻ trong điện thoại.

  - Thứ bảy này em bận rồi, để bữa khác nha.

  - Lại làm thêm giờ à?

  - Ừm…

  - Vậy làm xong anh qua đón em.

  - Dạ không, em có việc riêng thôi.

  Nhật bỗng im lặng mấy giây rồi hỏi, giọng đầy tò mò:

  - Em hẹn hò với ai à?

  - Nói bậy không à, em đi ăn với bạn.

  Trước khi Nhật kịp hỏi tiếp, cô tắt luôn máy. An nắm chặt điện thoại trong tay, tự hỏi tại sao mình lại như vậy. Đi ăn sáng với Thành, một đồng nghiệp, một người bạn, có phải chuyện gì ghê gớm hay mờ ám đâu mà cô phải giấu?

  ……

  Sáu giờ sáng thứ bảy, một anh chàng cao ráo đẹp trai trong bộ đồ thể thao đứng dưới chân chung cư nhà An, hút vào không ít ánh mắt của mấy chị em đi chợ sớm. Hắn vừa rút điện thoại chưa kịp bấm thì có tiếng gọi:

  - Anh đúng giờ ghê vậy đó.

  An tươi cười đi tới. Cô cũng mặc đồ thể thao, chân đi giày chạy.

  Thành và An cùng nhau chạy quanh hồ. Tuy trời đã vào đông nhưng ngày hôm nay lại có nắng nhẹ khiến thời tiết đặc biệt dễ chịu cho một buổi chạy sớm. Mặc dù vóc dáng An nhỏ con, gầy gò nhưng thực tế cô luôn duy trì thói quen tập thể dục thể thao từ nhỏ. Trước kia có nhiều thời gian rảnh thì ngoài đi chạy buổi sáng, cô còn lên võ đường đều đặn tuần hai lần nhưng giờ chỉ còn chạy. Nhờ vậy, sức khoẻ cô rất tốt, dễ dàng thích ứng với nhiều điều kiện sống khác nhau.

  Kết thúc ba vòng hồ, quần áo cả hai đã ướt đẫm mồ hôi. An vừa bóp chân vừa nói với Thành là muốn về tắm, hẹn hắn hôm khác đi ăn sáng.

  - Không đi ăn bây giờ là anh tụt đường huyết ngất giữa đường đấy.

  - Nhưng mà… - An tự ngửi mình rồi nhăn mặt thay cho câu trả lời.

  - Không sao, thà điếc mũi còn hơn ngất vì đói!

  Thế là sáng sớm thứ bảy có một đôi nam nữ trong bộ đồ thể thao, mồ hôi còn ướt tóc bước vào quán ăn dõng dạc gọi hai bát bún. Có thể do tâm trạng người ta tốt hơn sau khi vận động, hoặc do tiếp xúc lâu ngày, cả hai đều trở nên cởi mở khác hẳn trước đây. Đối với An, đây là lần hiếm hoi cô ngồi cùng Thành mà không có “vấn đề” gì đặc biệt như thiếu ngủ hay say rượu. Hắn không hề nhắc lại những chuyện đó mà chỉ nói với cô đủ đề tài không đầu không cuối. Việc trò chuyện thoải mái với một người mà đầu óc không cần căng lên khiến cô vô cùng dễ chịu.

  - Anh rất thích The Beatles, dù nhiều người bảo Beatles chỉ là phiên bản cổ điển của One Direction nhưng anh không nghĩ thế. Huyền thoại vẫn là huyền thoại.

  - Ồ, em cũng vậy. - Mắt An sáng lên. - Em từng đi concert của Paul McCartney đó. Đương nhiên Paul không còn được như thời hoàng kim nhưng vẫn rất hay.

  - Đáng ghen tị thật. - Thành lắc đầu tiếc nuối. - Trước em học ở Anh à?

  An chưa kịp trả lời thì một người bỗng bước tới vỗ vai Thành:

  - Khoẻ chưa mà đã vận động lại sớm thế?

  - À… cũng ổn.

  - Đừng cố quá, - Người bạn kia lắc đầu. - ông chưa hồi phục hoàn toàn đâu. Cẩn thận không lại cà nhắc thì mệt đấy.

  Trong tích tắc An thoáng thấy ánh mắt ái ngại của Thành liếc qua mình. Cô húp vội hết bát bún rồi đi ra ngoài nhanh tay trả tiền trước khi hắn kịp đuổi theo.

  - Anh bị đứt dây chằng do đá bóng nhưng anh mổ lâu rồi, đợt này bác sỹ có khuyên anh nên bắt đầu vận động trở lại chứ anh không tự ý. - Hắn bắt kịp cô ở bãi xe, nói một tràng.

  - Bắt đầu vận động trở lại bằng việc chạy gần năm cây số liên tục? Anh coi em là con nít chắc? - An gắt lên.

  - Anh muốn thử sức một chút thôi. - Thành cười trừ. - Không đau tẹo nào luôn.

  - Anh đừng bao giờ làm thế nữa. - Cô lạnh lùng nhìn hắn. - Sức khoẻ không phải thứ để giỡn đâu.

  Tuy Thành nói không sao, An vẫn thấp thỏm suốt đoạn đường về. Y như rằng, vừa xuống xe trước cửa chung cư thì cô phát hiện mặt hắn tái mét, mồ hôi túa ra thành giọt trên trán.

  - Anh đau hả?

  - … - Thành mím chặt môi, mãi sau mới nói. - Ừ.

  Thế là cuối cùng An phải mang xe xuống hầm gửi và dìu hắn lên nhà, dù sao hắn cũng chẳng lạ lẫm gì nhà cô nữa. Chỉ có đám bà tám chung cư sẽ lại được dịp tha hồ bàn tán việc cô thường xuyên đem trai về, mà còn là vài người khác nhau chứ không phải một.

  An làm bọc đá cho Thành chườm chân, đồng thời đưa hắn hai viên giảm đau.

  - Xin lỗi em… Uống thuốc xong đỡ đau là anh về luôn.

  - Đừng gấp, anh cứ ở đây nghỉ đã chứ không lại đau nặng hơn thì chết. - An nói rồi lẩm bẩm. - Đúng bệnh sĩ chết trước bệnh tim.

  - Sao cơ? - Thành đang cúi người chườm chân bỗng bật thẳng dậy.

  - Ai biểu chân bị vậy còn ráng theo em, anh có chạy nửa vòng hồ em cũng đâu đánh giá anh đâu. Sĩ diện chi cho rước khổ vô người.

  Hắn trố mắt nhìn cô. Cô nghĩ hắn vì sĩ diện nên mới đặt đồng hồ dậy từ năm giờ để qua đón cô, cắn răng chịu đau chạy cùng cô ba vòng hồ, còn lôi chứng tụt huyết áp tưởng tượng ra để thuyết phục cô cùng đi ăn sáng? Cô nàng này… có thực sự bình thường không?

  Thành chẳng biết nói sao, chỉ cười méo mó rồi tiếp tục chà bọc đá lên đầu gối. An ngồi ghế salon bên cạnh, tay ôm cốc trà nóng chăm chú xem TV. Thực ra cô không quá quan tâm mấy thông tin về biến động giá cám gà và phân bón nhưng nếu không như vậy, cô sẽ ít nhiều thấy bối rối. Không phải vì Thành làm cô khó chịu, ngược lại, cô luôn có cảm giác thoải mái bên cạnh hắn nhưng chính sự thoải mái đó lại làm cô bối rối.

  - Vì sao em chọn học Kendo? - Thành bỗng lên tiếng, át đi giọng phát thanh viên từ TV. - Tầm tuổi em anh thấy chủ yếu chuộng Karate, Taekwondo hoặc mấy môn võ phổ biến khác. Em là người đầu tiên tập Kendo anh biết đấy.

  - Mẹ bắt em chớ hồi đó em nhỏ xíu biết chi đâu.

  - Có lý do gì cụ thể không?

  An mỉm cười. Trong mắt cô, mẹ luôn là người đặc biệt nhất thế giới. Tính cách bà mạnh mẽ vượt xa cô, đúng hơn là vượt xa bất cứ ai mà cô quen. Bà vừa là ba, vừa là mẹ, là chỗ dựa vững chắc nhất của An cho tới tận giây phút bà nằm xuống.

  - Thì như tất cả mọi phụ huynh khác thôi: để khoẻ và tự vệ. Có điều, mẹ là người thực tế, bà bảo con gái lẻo khẻo như em dù có thập đẳng huyền đai mấy môn võ cũng chẳng đánh nổi ai. Theo bà, lúc hữu sự cứ cầm vũ khí là đã lợi thế hơn hẳn rồi, võ ta võ tàu đều chẳng bằng. Kẹt nỗi nếu không biết dùng thì dễ tự làm mình bị thương trước, vậy nên mẹ kêu em học Kendo để khi cần có thể tận dụng bất cứ thứ gì làm vũ khí.

  Thành phải cố gắng lắm mới không để lộ ra vẻ ngạc nhiên. Bà mẹ An đúng là rất… đặc biệt. Hắn chưa từng thấy người mẹ nào dạy con gái “thực tế” tới như vậy. Trong thoáng chốc hắn nhớ lại lần An say rượu mắt vằn đỏ cầm dao chĩa vào hắn vì nghĩ hắn định giở trò mà rùng mình. Hẳn cả hai mẹ con nhà này đã quên sạch cái “đạo” trong võ thuật mà chỉ nhìn vào khía cạnh hết sức trần tục và tiện ích của nó.

  - Em nói em từng vô địch giải không chuyên đúng không? Vì sao em không theo chuyên nghiệp? Biết đâu có cơ hội lọt top thế giới.

  - Em bị cấm. - An cười. - Lúc em vô địch mẹ biểu vậy là đủ xài rồi, không thi thố chi nữa, tập trung vô học hành. Bạn bè em vẫn nói bà khó dễ sợ nhưng thực ra ngoài những nguyên tắc quan trọng thì bà rất dễ.

  - Ừ.

  - Mà nghĩ lại thì bà cũng hơi nhiều nguyên tắc quan trọng quá. - Cô trầm ngâm mấy giây rồi bổ sung.

  - …

  Vừa lúc đó điện thoại An rung, cô liền cầm máy vào bếp nghe. Thành với tay bật nhỏ TV để đỡ ồn cho cô, không ngờ vì thế hắn lại nghe được loáng thoáng cuộc điện thoại dù chẳng cố ý.

  - Giờ không được đâu, để mai đi ha… Dạ, bữa nay em kẹt cả buổi, em nói rồi mà… Ừm không, mấy việc linh tinh thôi… Vậy hen, em cúp máy đây.

  An đi ra với bọc đá mới đưa cho Thành, không đề cập chuyện vừa xong, hắn cũng coi như chưa nghe thấy gì.

  Thành nửa nằm nửa ngồi trên ghế, chân duỗi thẳng. Lúc này hai viên thuốc đã phát huy tác dụng, giải phóng hắn khỏi cơn đau khiến đầu óc hắn bắt đầu thảnh thơi lan man nhiều chuyện khác. Thành ngẫm nghĩ và cảm thấy vẫn không thể nuốt trôi việc An kêu hắn “bệnh sĩ chết trước bệnh tim”.

  - An này, anh sẽ thú nhận. - Cuối cùng hắn quyết định nói thẳng. - Anh biết là anh không nên vận động quá nhiều như vậy nhưng không phải vì sĩ diện.

  - Chứ tại sao?

  - Vì muốn đi cùng em chứ sao. - Hắn cười. - Nhưng em đừng hiểu lầm. Anh không có ý gì đâu, chỉ muốn làm bạn với em thôi.

  - …

  - Anh thấy hình như em ở đây không có nhiều bạn.

  - Dạ, đúng… - An quay mặt đi chỗ khác. - Nhưng nói vậy nghe kỳ lắm. Bạn gái anh sẽ không vui đâu, em không muốn.

  - À, tưởng gì… Anh hiện tại không yêu ai. - Hắn nhún vai. - Anh chia tay người yêu cũ hơn hai năm, cô ấy lấy chồng rồi, từ bấy tới giờ anh có gặp vài người nhưng chẳng đi tới đâu. Căn bản anh không có ý định bước vào mối quan hệ lâu dài nên không ai chịu được.

  - …

  - Cho nên trừ phi em không muốn làm bạn với anh, còn không thì chẳng có vấn đề gì cả.

  An che miệng cười rồi gật gật đầu.

  - Dạ.

  Về mặt nào đó, An thấy Thành có nhiều điểm rất giống mình nên mới đồng ý. Tuy Thành từng quát mắng, nạt nộ cô, cô lại vì thế có cảm tình nhiều hơn với hắn. An không phải người quá nhạy cảm nhưng cô cũng không ngây thơ như vẻ bề ngoài. Từng sống trong nhiều môi trường, văn hoá khác nhau và trải qua không ít chuyện, cô đủ kinh nghiệm để cảm nhận được sự tử tế, điều tương đối hiếm hoi giữa xã hội vội vã ngày nay.

  Vậy là sau hơn một năm ở thành phố đông đúc nhộn nhịp này, An đã có người bạn đầu tiên.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 10. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 9. Người lạ từng quen


  Quân ký xong tập giấy tờ An mang lên rồi bỗng đặt bút xuống, nói:

  - Này, trước em học ở Anh có quen ai tên Phúc không? Đỗ Đình Phúc.

  Cô bấu chặt vào thành ghế, cố gắng giữ vẻ mặt bình tĩnh hỏi lại:

  - Có việc gì vậy anh?

  - Liên quan tới kế hoạch mở rộng YNE sang thị trường Trung Đông. Anh mới thuê Wilson & Associates tư vấn pháp lý, họ cử Phúc làm trưởng nhóm dự án. Anh không quen anh ta, chỉ biết là cũng học UCL lại cùng khoá với em nên hỏi thử.

  An mím môi. Cái tên quen thuộc này lâu lắm cô mới lại nghe thấy.

  ………………
  London, bốn năm trước.

  Hôm nay An rất vui. Cô mới nhận được kết quả thi, hoàn toàn như mong đợi. Vậy là An đã trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất lấy được ACCA[1], ngay khi vừa tốt nghiệp đại học. Đây không phải may mắn mà nó đơn giản là thành quả từ đam mê và nỗ lực không mệt mỏi của cô từ khi còn chân ướt chân ráo là sinh viên năm nhất.

  Người đầu tiên An gọi điện thông báo là mẹ. Hơn bốn năm xa nhà với đủ mọi khó khăn bủa vây, tới thời điểm này cô mới bắt đầu được nếm chút trái ngọt từ biết bao cố gắng của cả hai mẹ con.

  - Năm nay con không về đâu, chị hai đừng buồn nghen. Con rải hồ sơ rồi, có nơi nào nhận là đi làm liền.

  - Mày không bị bắt buộc phải về à?

  - Điều kiện không quá ngặt nghèo, với con tính ở vài năm thôi, sớm muộn cũng về à. Con muốn có thêm kinh nghiệm, chưa kể còn phải sắp xếp đưa chị hai qua chơi nữa chớ.

  - Thôi khỏi, tao quê mùa không thích du lịch du kịch gì hết, mày lo cho mày đi.

  - Chị hai kỳ quá à…

  Suốt bốn năm qua, trừ phi An về chứ bà Cúc dứt khoát từ chối sang với cô. Bà nói cô là sinh viên nghèo, không cần thêm gánh nặng nữa, đợi khi nào kiếm ra tiền thì tính sau. Từ bé đến lớn, An chưa thấy mẹ đi đâu xa khỏi thành phố, dường như nhu cầu du lịch luôn nằm cuối danh sách ưu tiên của bà, kể cả về quê. Cô không hề biết quê quán mình ở đâu ngoài việc nghe chất giọng hơi pha của mẹ thì đoán bà người gốc Bắc. Cô từng hỏi nhưng bà Cúc chỉ trả lời sơ sơ là ông bà ngoại cô mất sớm, bà lại là con một nên chẳng còn nhiều ràng buộc ngoài đó. Bà chưa từng một lần đề cập chuyện đưa An về viếng mộ ông bà nhưng cô không lấy đó làm phiền bởi cô nghĩ mình hiểu phần nào câu chuyện. Làm mẹ đơn thân với xã hội ngày trước là điều quá mức nặng nề. Hẳn bà đã bị tổn thương rất nhiều, đến nỗi phải bỏ vào Nam định cư, một thân một mình nuôi nấng cô giữa chốn đất khách quê người. Vì thế nên An cũng chẳng muốn qua lại nơi đã làm mẹ đau khổ. Rốt cuộc, mẹ ở đâu thì đó chính là nhà, là quê hương.

  - Mày đã báo với thằng Phúc chưa?

  - Dạ, con đang trên đường nè, hôm nay giáo sư nghỉ đột xuất nên con về sớm, tính nói trực tiếp cho ảnh chớ không gọi điện.

  Chuyện An và Phúc sống chung bà Cúc tuy không hoàn toàn hài lòng nhưng không phản đối. Về mặt nào đó, mẹ cô hoàn toàn khác mọi người xung quanh. Dù chỉ là nhân viên kế toán bình thường lo ăn lo mặc hàng ngày nhưng bà lại có tư tưởng rất phóng khoáng. Bà hiểu và luôn bắt kịp sự thay đổi của thời thế. Chính bà Cúc là người dạy An những bài học giáo dục giới tính đầu tiên, đồng thời là người ép cô đi tập Kendo. Bà cho cô uống chai bia đầu tiên nhưng lại đặc biệt nghiêm cấm cô say xỉn quá mức. Ở thành phố có bất cứ trào lưu gì, từ nhảy hip hop, vẽ graffiti, đi phượt, bà đều khuyến khích An tham gia nhưng chuyện học hành thì tuyệt đối phải đặt hàng đầu. Bà nói, bà chỉ đơn giản muốn cô tự do tận hưởng cuộc sống một cách an toàn.

  An tắt điện thoại, chân bước nhanh hơn về nhà. Còn một người cô cần thông báo tin vui này, chẳng ai khác ngoài Phúc, bạn trai cô. Phúc học ngành luật cùng trường An dù khác với cô, nhà hắn rất khá giả nên không cần săn lùng học bổng giống cô ngày trước. Nhưng điều đó không có nghĩa là hắn không giỏi. Phúc là một trong những sinh viên xuất sắc nhất khoá, từng được vài công ty săn đón khi còn chưa tốt nghiệp. An thích sự thông minh, chịu khó, hiền lành của hắn từ những lần đầu gặp mặt và hai người chính thức thành một đôi khi cô bước sang năm hai. Nhìn chung cô và hắn đều chín chắn hơn tuổi nên mối quan hệ của cả hai nhẹ nhàng, không thường cãi vã và cũng không có quá nhiều điểm nhấn. Về cơ bản, cô cảm thấy hài lòng, không đòi hỏi gì hơn.

  Nhà An hơi xa trung tâm một chút, đổi lại được cái rộng rãi với một khu vườn xinh xắn bao quanh. Nhà có ba phòng ngủ, vì An đứng tên hợp đồng và trả nhiều tiền nhất nên phòng ngủ lớn là của cô và Phúc, một phòng của Ánh - cô bạn chơi chung nhiều năm, phòng còn lại của cậu sinh viên người Indo mới chuyển vào. An đã ở căn nhà này từ ngày mới sang và không có ý định chuyển đi vì nơi đây gắn liền với bao kỷ niệm vui buồn suốt quãng đời sinh viên của cô.

  An mở cổng không một tiếng động, định nhón chân đi vào phòng hù Phúc giật mình. Nhưng khi tới sát cửa phòng, người giật mình lại là cô. Từ bên trong, những âm thanh hoang dại đặc trưng phát ra đều đặn. Lúc đầu An còn tưởng Phúc xem phim “đen” nhưng chỉ giây sau đó đã lập tức hiểu chuyện gì đang diễn ra. Cô run người muốn khuỵu xuống, đầu óc trống rỗng. Cả thế giới như sụp đổ. Đằng sau lớp cửa mỏng kia là người mà An từng tuyệt đối tin tưởng chỉ sau mẹ. Thiếu chút nữa cô đã quay lưng bỏ chạy vì không dám tận mắt chứng kiến chuyện bẩn thỉu đang diễn ra ngay trên giường ngủ của mình.

  Nhưng mặc cho vẻ ngoài hiền lành nhu mì, An chưa bao giờ là kẻ hèn nhát.

  “Rầm!”

  Cửa phòng bật tung làm đôi nam nữ đang quấn nhau trên giường giật bắn người, theo phản xạ vội quơ chăn quấn chặt lấy thân thể trần trụi. Cả hai mặt mũi tái mét khi thấy An cầm thanh shinai[2] hằm hằm nhìn chúng như hung thần báo oán. Phúc biết rõ với thân thủ của mình, cô thừa sức tiễn hắn lẫn nhân tình vào viện nằm ít nhất ba tháng.

  Nhưng An chỉ đứng trân trân nhìn, tay run run không nhấc nổi thanh kiếm. Cô thêm một lần cảm thấy tim mình bị đâm một nhát khi nhận ra “con hồ ly tinh” kia lại chính là Ánh, người bạn cô vẫn coi như em gái suốt một thời gian dài.

  Nhiều năm sau này nhớ lại, An vẫn không hiểu lúc đó cô đã lấy đâu ra đủ bình tĩnh mà nói rành rọt từng chữ:

  - Tao cho tụi bay mười lăm phút để dọn dẹp sạch sẽ. Nếu còn để tao nhìn thấy tụi bay lúc tao quay lại thì đặt phòng bệnh viện đi là vừa.

  An chạy ra khỏi nhà, nước mắt đầm đìa. Nỗi đau đầu đời dường như lớn quá sức chịu đựng. Cô tự hỏi mình đã làm gì sai để bị trừng phạt nặng nề đến thế. Người yêu và bạn thân… cái thứ mô típ phim ảnh cũ rích mà cuối cùng lại vận vào chính cô.

  An quen Ánh từ khi cô ta còn học A level, sau đó cô ta vào học cùng ngành với cô nhưng ở một trường làng nhàng khác, đúng tiêu chí du học của phần đông đám “con nhà”: tấm bằng đại học từ một nước tư bản, bất kể trường nào. Về sau có người kể với cô, gia đình Ánh không hề khá giả, thậm chí là nghèo nên ngoài tấm bằng, “nhiệm vụ” lớn hơn của Ánh là chọn được một đối tượng tốt trong đám ứng viên tiềm năng toàn du học sinh. Với sứ mệnh đó, Ánh đâu còn thời gian để tâm trí vào bài vở nên đôi lúc phải cậy nhờ tới An. Cô đã nhiệt tình giúp, không mảy may hay biết cô em thân thiết đâu chỉ quý cô mà còn quý cả người yêu cô. Tuy Phúc không vào loại điển trai hay dân chơi sành sỏi nhưng dưới tiêu chuẩn của cô ta thì hắn hoàn hảo: gia đình điều kiện, bản thân còn rất tài năng. Ánh học không giỏi như An nhưng bù lại xinh đẹp và có biệt tài trong việc quyến rũ người khác giới.

  An ngồi bên bờ sông Thames, đây là góc yêu thích của cô, nơi có thể ngắm trọn vẹn cầu London vào chiều tà. Nhưng hôm nay cô chẳng còn tâm trí nào mà để ý cảnh quan. Nước mắt cô vẫn rơi không ngừng, mặc cho người đi đường qua lại chỉ chỏ.

  - Mẹ… - Ngay khi bà Cúc nghe máy, An oà lên khóc mà không thốt nên lời.

  Suốt bốn năm ở Anh, chưa một lần, kể cả những lúc yếu lòng nhất cô lại gọi điện khóc với mẹ như hôm nay. Cô kể câu chuyện một cách lộn xộn, bị ngắt quãng bởi những tiếng nức nở. Bà Cúc kiên nhẫn lắng nghe dù trái tim đau như bị đâm bởi những nhát dao sắc ngọt. Hơn ai hết, bà hiểu An và khao khát đến cùng cực việc được ở bên cô con gái bé bỏng ngay lúc này.

  - Mẹ hiểu rồi… - Bà cố nén vào giọt nước mắt, bình tĩnh nói. - Thế con có cho mỗi đứa một gậy vào đầu không?

  - Dạ không, tay con run quá làm không nổi. - An gạt nước mắt gượng cười. - Với cả bên này tội hành hung người khác nặng lắm, Phúc còn học luật nữa.

  Bà Cúc im lặng một chút để sắp xếp mớ suy nghĩ ngổn ngang trong đầu, bà có quá nhiều điều cần phải nói với cô.

  - An này, mẹ nghĩ khi nào gặp Ánh thì con nên cám ơn nó.

  - Sao lại thế ạ? - An tròn mắt kinh ngạc, quên cả khóc.

  - Nhờ nó con mới thấy được bộ mặt thật của Phúc. Con đâu có gì phải tiếc một thằng đàn ông khốn nạn như vậy. Thôi thì cũng may là hai đứa chưa cưới xin con cái chi hết.

  - …

  Tuy An hiểu bà Cúc nói đúng, cô tạm thời chưa thể chấp nhận. Nói chung thì khi gặp phải cú sốc quá lớn như vậy, chẳng lời khuyên đúng đắn nào có thể “ngấm” ngay được. Nhưng cô không nói gì bởi việc có mẹ bên cạnh an ủi đã là quý báu, kể cả chỉ qua điện thoại.

  - Ừm, nói thật mẹ nghe, có phải con đang tự hỏi con đã làm gì sai mà bị chúng nó đối xử như thế đúng không?

  - Dạ…

  - Và cả cảm giác thất bại?

  - Dạ. - Đây chính là cảm giác đang cào xé mà cô chưa gọi được tên cho tới lúc bà Cúc nói ra.

  - An, mẹ muốn con nhớ thật kỹ một điều, dù thời điểm này có thể con chưa hiểu hết. - Giọng bà Cúc bỗng đanh lại. - Đừng bao giờ tự dằn vặt mình rằng con có lỗi hay không đủ tốt. Bọn nó mới có lỗi. Đây cũng không phải thất bại vì bọn nó không phải thuớc đo để con đánh giá bản thân, chẳng qua con chỉ gặp vận xui, giống ra đường dẫm nhầm cứt chó vậy thôi.

  - Dạ.

  Từng câu từng chữ mẹ nói không bao giờ An quên. Nhiều năm về sau, cô cảm thấy chúng không chỉ có ích lúc ấy mà chính là kim chỉ nam cho cả cuộc đời cô. Nỗi buồn vẫn đó nhưng suy nghĩ không còn bế tắc luẩn quẩn trong dằn vặt, so sánh và hận thù.

  An chuyển khỏi nhà ngay trong đêm. Cô đã phải sống ở phòng ngủ chung của hostel hơn hai tuần trước khi tìm được nhà thuê, cũng là thời gian cô cho phép mình đắm chìm trong nước mắt. Nhưng liền sau khi ổn định chỗ ở mới, An vùi đầu vào công việc như một cách để làm dịu đi nỗi đau. Cô tự đặt ra những mục tiêu thật cao và dồn hết tâm lực vào đó. Kết quả không phụ lòng người, An được nhận vào PWC và trong hai năm tiếp theo cô đã đỗ CFA[3] level 3. Mỗi thành tích đạt được đều là những bước chân đưa cô đi xa hơn khỏi ký ức về Phúc. An không quên những gì đã xảy ra nhưng cô không còn đau khổ hay tức giận, đối với Phúc hay Ánh cũng không còn chút nào căm hận nữa. Cuối cùng một ngày tình cờ gặp họ trên đường, cô đã bình thản đi qua mà tim không đập gấp lên một nhịp.

  Và rồi bà Cúc đổ bệnh. Khi nghe tin, An bỏ tất cả về nước để ở bên, chăm sóc mẹ những ngày tháng cuối cùng. Mẹ mất, để lại cho cô một sự thay đổi ngoài sức tưởng tượng khiến cái tên Đình Phúc rơi hẳn vào quên lãng từ bao giờ. Con người hắn quen bốn năm trước và Bình An ngày hôm nay đã không còn là một.

  ………………

  Nhìn ánh mắt chờ đợi của Quân, An chậm rãi gật đầu.

  - Dạ có.

  - Đủ thân để hiểu năng lực của anh ta không?

  - Phúc là bạn trai cũ của em. - An thản nhiên đáp. - Bọn em quen nhau vài năm rồi chia tay nên ít nhiều cũng khá hiểu nhau. Về mặt chuyên môn, em nghĩ anh có thể yên tâm.

  Quân gật đầu.

  - Anh muốn em cùng tham gia họp với nhóm của Phúc, nếu em không có vấn đề gì.

  - Dạ, em chẳng có chi phải né Phúc, nhưng em chỉ là nhân viên kế toán, có lẽ chị Nguyệt hay chị Nga sẽ phù hợp hơn…

  Quân đan hai tay vào nhau. Hắn đã cân nhắc việc này từ lâu, nên nhân tiện câu chuyện đang dở mà trao đổi luôn.

  - Anh có một đề nghị với em. - Hắn chậm rãi nói. - Anh tính bổ nhiệm em vào vị trí Giám đốc tài chính đang trống, em nghĩ sao?

  Cô tròn xoe mắt, vì quá kinh ngạc mà không thốt nên lời. Vị trí CFO cho một người trẻ và còn thiếu kinh nghiệm như cô ư?

  - Anh biết, về lý thuyết YNE hiện chỉ là một công ty cỡ vừa nhưng anh tự tin nói là tiềm năng phát triển của nó rất lớn, kể cả không tính đến Blue Ocean đằng sau, cho nên em yên tâm…

  - Dạ, ý em không phải vậy. Em quá ngạc nhiên thôi ạ, với không chắc mình đủ tốt.

  - Anh làm quản lý nhiều năm nên kinh nghiệm nhìn người không tệ đâu. Anh chỉ muốn biết em có đồng ý không thôi. - Hắn cười.

  An cầm cốc nước uống một ngụm, cô suy nghĩ rất lung.

  - Trước hết em muốn cám ơn anh, nhưng mà, - Cô nuốt nước miếng. - em nghĩ em không nên nhận ạ. Vì anh biết đó, em không giấu là em có quan hệ với anh Nhật, dù hai công ty không cạnh tranh trực tiếp thì vẫn là không ổn.

  - Chẳng thành vấn đề, anh tin em.

  - Vì anh tin em nên em càng thấy mình phải có trách nhiệm. YNE không phải của riêng anh, em không muốn có ngày anh bị hội đồng cổ đông chất vấn, chưa kể Blue Ocean nữa. Sẽ thế nào nếu tất cả mọi người đều biết CFO của YNE lại liên quan tới con trai chủ tịch Sunflower?

  - Em nghĩ quá nhiều rồi. - Quân nhún vai.

  - Anh cứ cho là em chu đáo đi. - An cười. - Theo em, CFO thì không nên nhưng em có thể làm cố vấn tài chính cho anh. Như vậy ổn hơn vì các anh chị phòng Kế toán tài chính đều lớn hơn em, anh bổ nhiệm em làm CFO, họ sẽ không phục đâu.

  ………………

  - Dzô! - Thành chạm ly với An. - Chúc mừng em được thăng chức.

  - Mệt thí mồ, báu bở gì chớ. - Cô bĩu môi.

  - Dù sao cũng được tăng lương, hôm nay khao anh nhé. - Hắn nháy mắt.

  Buổi chiều mát mẻ, ngồi uống bia tán gẫu trong gió hồ lồng lộng, An bỗng thấy thành phố này trở nên thân thương lạ thường. Lần đầu tiên cô có cảm giác đã về nhà.

  _______________

  [1] ACCA - The Association of Chartered Certified Accountant: Chứng chỉ kế toán quốc tế.

  [2] Shinai: Kiếm gỗ dùng trong Kendo.

  [3] CFA - Chartered Financial Analyst: Chứng chỉ phân tích tài chính. (Trong ngành kế toán-tài chính, ACCA và CFA là hai chứng chỉ giá trị nhất. Tuy mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng thực tế, đạt được ACCA và CFA khó hơn MBA rất rất nhiều.)

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 11. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 10. Thương vụ thế kỷ


  Cuộc họp đầu tiên của YNE và Wilson & Associates, An tham dự với tư cách cố vấn tài chính của công ty. Cô đã biết trước mình sẽ gặp Phúc nên không bất ngờ, nhưng cô không nghĩ tới sẽ gặp cả Ánh, giờ là thư ký cho hắn. Trong khi An hoàn toàn thản nhiên cười chào lịch sự thì cả hai người kia đều không giấu được lúng túng lúc chạm mặt cô.

  Để mở rộng thị trường sang Trung Đông, bên Wilson đề xuất cho Quân hai lựa chọn, mở chi nhánh hoặc liên doanh với một công ty nội địa. Thông tin liên quan đã được chuyển đến tương đối đầy đủ từ trước, buổi họp này chủ yếu là để nhóm Phúc phân tích ưu nhược rồi từ đó tư vấn cho YNE giải pháp tối ưu.

  - Thị trường Trung Đông vốn là thị trường rất đặc thù, luật cũng có nhiều điểm riêng, không giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Việc liên doanh sẽ giúp YNE tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức làm quen với thị trường, môi trường pháp lý. Chưa kể YNE còn có thể tận dụng sẵn cơ sở hạ tầng và nhân sự của bên đó. Với kinh nghiệm của mình Wilson nghiêng về phương án liên doanh.

  - Vấn đề là đối tác liên doanh thế nào? - Giám đốc khối công nghệ lên tiếng.

  - Trên tay quý vị là hồ sơ công ty Prime Tech, - Phúc tự tin đáp. - bên chúng tôi đã thẩm định và đánh giá đây là một trong những đối tác tiềm năng nhất.

  - Có ai có ý kiến gì không? - Quân hắng giọng.

  An giơ tay. Quân bổ nhiệm cô làm cố vấn tài chính và chính thức tham gia dự án trước khi cuộc họp diễn ra có hai tuần. Cô đã gần như phải ăn ngủ ở công ty, đọc hàng trăm trang tài liệu để chuẩn bị cho đôi ba lời phát biểu này.

  - Nếu chỉ dựa trên báo cáo tài chính của riêng Prime Tech thì đúng là rất tốt, thậm chí nổi trội so với mặt bằng chung. Nhưng như các vị đã biết, Prime Tech là công ty con thuộc tập đoàn TMET Group…

  - Vậy càng tốt chứ sao? Càng chứng minh Prime Tech là công ty mạnh. - Ánh nóng nảy cắt lời.

  An cố nén cười, ánh mắt thoáng qua chút tội nghiệp. Quân nhíu mày. Những người khác đều hướng tới cô ta vẻ ngạc nhiên, trước không ai để ý nhưng giờ thì ai nấy đều thắc mắc vì sao cô ta lại được phép có mặt ở đây. Phúc xấu hổ giật tay Ánh, ra hiệu cho cô ta im lặng. Người duy nhất không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hài hước thay, lại chính là Ánh. Sau khi về nước, làm ở đâu cũng được vài ba bữa rồi bỏ, cuối cùng Phúc phải nhận cô ta về làm thư ký cho mình. Dưới sự che chở của hắn, Ánh sống rất thoải mái trong Wilson, nhưng điều đó không tỷ lệ thuận với năng lực.

  - Đúng vậy, TMET là một tập đoàn viễn thông công nghệ lớn ở Trung Đông và Prime Tech đang là ngôi sao của TMET. Nhưng xem kỹ mọi người sẽ thấy doanh thu của Prime Tech chủ yếu đến từ những công ty con khác thuộc TMET. Vì vậy, nếu loại đi toàn bộ khách hàng “người nhà” thì doanh số còn lại không đáng kể.

  - Chuyện này cũng khá phổ biến mà. - Một người thắc mắc.

  - Nhưng vấn đề là sản phẩm của Prime Tech không đặc thù tới độ chỉ có thể cung cấp cho nội bộ tập đoàn. Những công ty tương tự trên thị trường tuy doanh thu không lớn bằng nhưng hệ thống khách hàng của họ đa dạng hơn nhiều.

  - …

  - Thêm nữa trong cơ cấu tài sản của Prime Tech, tỉ lệ nợ rất cao. Tất nhiên nợ cao không phải xấu nhưng hãy nhìn cách điều phối dòng tiền của họ, chủ yếu nhập hàng từ các công ty con khác trong TMET thay vì những hoạt động đầu tư mang tính chiến lược, bền vững.

  - Vậy em muốn kết luận điều gì? - Quân hỏi vẻ quan tâm.

  - Nếu anh để ý, tháng trước Bloomberg có đăng hai tin quan trọng liên quan tới TMET, thứ nhất là chính phủ Dubai mới rót một lượng vốn khổng lồ cho họ và thứ hai, cổ phiếu một số công ty con thuộc TMET, trong đó có Prime Tech tăng kịch trần. Vẫn còn quá sớm để kết luận nhưng em không loại trừ khả năng TMET xoay vòng vốn, túi trái bỏ sang túi phải để tô đẹp báo cáo tài chính, kết quả thì như mọi người đã thấy. Em không biết gì nhiều về kỹ thuật, em chỉ phân tích dưới góc độ tài chính thôi.

  Phúc hơi lúng túng nhưng không giấu được thán phục đối với An. Là luật sư giỏi, hắn rất am tường về luật và theo những gì hắn nghiên cứu, Prime Tech hoàn toàn đáng tin cậy nhưng hắn lại không biết quá sâu về tài chính. Hiếm hoi như hôm nay hắn mới thừa nhận đôi khi các con số lại kể câu chuyện chân thực hơn quy trình pháp lý.

  - Tôi đồng ý với Wilson là tại thời điểm này liên doanh là giải pháp tốt hơn cho YNE nhưng chúng ta sẽ phải cân nhắc thêm về đối tác. - Quân kết luận ngắn gọn và cuộc họp dừng ở đó.

  ……

  An vã từng vốc nước lên mặt, giờ mới có cảm giác thả lỏng sau hai tuần căng thẳng. Cô tham gia vào dự án gần như phút chót và tất cả những gì cô được biết chỉ là tài liệu Quân đưa cho. Cô không có chút thông tin gì về quan điểm của những người khác, ví dụ như Hội đồng cổ đông. Hoàn toàn có khả năng cô đã làm mếch lòng một hoặc một số ai đó, những người đang muốn xúc tiến dự án càng sớm càng tốt chẳng hạn. An vỗ nhẹ lên má, xua đi suy nghĩ vừa xong bởi cô biết là dù người ta nghĩ thế nào thì cuối cùng cô vẫn sẽ nói những điều cần phải nói thôi. Đằng nào cô cũng chẳng có gì để mất mà lo lắng.

  An lau mặt rồi ra khỏi toilet. Sau khi cuộc họp kết thúc, mọi người đã nhanh chóng rời đi từ lâu, hành lang bên ngoài phòng họp vắng tanh.

  - An… - Tiếng nói rụt rè vang lên từ góc hành lang.

  Cô quay qua, hơi bất ngờ nhận ra người vừa gọi mình. Phúc bước tới gần cô, mặt hơi cúi xuống.

  - Có việc gì không anh?

  - Anh chỉ muốn nói chuyện với em thôi. - Hắn hơi lắp bắp, khác hẳn tác phong tự tin thường ngày. - Không ngờ mình lại gặp nhau thế này… Anh muốn xin lỗi em, từ ngày đó anh chưa có cơ hội nào để nói với em cả.

  - Không cần đâu. - An mỉm cười. - Em quên lâu rồi.

  - Em dạo này thế nào? - Phúc gượng cười theo. - Anh có thể thấy em đang làm rất tốt. Thật lòng anh rất vui vì sau khi mình chia tay… sau chuyện đấy… em đã khác rất nhiều, tất nhiên theo hướng tích cực.

  - Anh này, - Cô hơi nghiêng đầu. - anh không tính khen em đã mạnh mẽ sống tốt hơn sau khi bị anh phản bội đó chứ?

  - Anh…

  An hơi che mồm nhưng Phúc có thể nghe thấy một tiếng thở hắt rất khẽ, vừa mỉa mai vừa có phần… tội nghiệp.

  - Anh đâu cần nghĩ quá nhiều vậy đâu. Trước và sau anh em vẫn là em thôi, xưa là sinh viên em cố gắng học giỏi, giờ đi làm thì cố làm tốt, vậy có gì khác nhau chớ? Bốn năm rồi, em đã bỏ qua mọi chuyện, anh còn bận tâm làm chi?

  Phúc sốc. Chẳng thà cô mắng chửi, sỉ vả, hắn sẽ đỡ khó chịu hơn thế này. Sự ích kỷ bản năng khiến Phúc không muốn chấp nhận rằng mình chẳng là gì đối với An nữa. Bình An dịu dàng mà hắn từng quen đã không còn, hiện tại, ở cô gái đối diện chỉ có sự điềm tĩnh, và từ sâu trong thái độ lịch sự chừng mực kia toát ra vẻ chán ngán cố che giấu khi thấy hắn. Không, hoàn toàn không phải gắng gượng chứng tỏ cho hắn thấy cô ổn. Ngược lại, trong mắt cô chỉ có sự dửng dưng, không những không tình cảm mà căm giận cũng không. Phúc biết rõ mình không nhầm. Hắn - không - là - gì - để - cô - phải - thể - hiện.

  ……

  An lững thững bước từng bậc cầu thang dẫn xuống hầm để xe, cố xua đi cảm giác khó chịu khi hình ảnh Phúc khúm núm ngại ngùng cứ ám trong đầu. Cô chỉ mong không bao giờ phải gặp lại hai người đó nữa bởi vẻ hối hận của Phúc và thái độ công kích không che giấu của Ánh làm cô thấy phiền. Từ khi nào hung thủ lại còn cố chấp hơn nạn nhân như vậy?

  - An!

  Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến liền. Nhìn đôi mắt toé lửa của Ánh, An theo phản xạ hơi nhấc tay lên nhưng rồi lại hạ xuống. Cô không nghĩ mình cần thủ thế khi nói chuyện với cô ta.

  - Có chi không?

  - Sao mày cố tình ở lại gặp riêng anh Phúc? Định mồi chài níu kéo hay gì?

  An trố mắt nhìn Ánh, tự hỏi phải chăng cô ta bị tâm thần.

  Thực ra Ánh chỉ tìm đại một cái cớ để gây sự. Cô ta không ngu xuẩn đến nỗi không thấy được sự thản nhiên của An khi gặp cô ta và Phúc nhưng chính điều đó lại làm cô ta khó chịu. Trong mắt Ánh, An chẳng qua là một con mọt sách hiền lành, có phần đần đụt. Cô ta luôn mặc định cô chính là dạng người thất bại khi ra đời do chỉ biết học mà thiếu EQ, một hình tượng rất phổ biến mà các bậc phụ huynh có con thành tích học tập không cao thường đề cập. Tuy từng nhiều lần phải nhờ vả An chuyện bài vở, cô ta vẫn coi thường cô vì cho rằng bản thân khôn khéo, nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Việc cướp Phúc từ tay An, một minh chứng hùng hồn cho cái học thuyết kia, đã khiến Ánh đủ thoả mãn để dẹp tan mọi cảm giác tội lỗi trước giờ. Vậy nhưng khi chứng kiến ánh mắt tôn trọng mà mọi người trong cuộc họp, kể cả Phúc, hướng về phía An lúc cô tự tin trình bày những luận điểm chuyên môn mà cô ta chỉ hiểu lõm bõm dù từng học cùng ngành, Ánh không thể nén xuống ghen tức và cay đắng. Phúc, phần thưởng cô ta có được, ưu điểm lớn nhất cô ta từng tự hào khi đặt bản thân so sánh với An, bỗng trở nên không còn quá nhiều giá trị. Dường như cô ta chỉ chiến thắng trong một đường đua không có ai tham gia.

  - Sao hả? Trả lời đi chứ? - Ánh sốt ruột “nhắc nhở”.

  - Cô yên tâm đi, tôi không định đụng vào anh Phúc của cô đâu. Ảnh chỉ hỏi tôi dạo này thế nào, tôi bảo tôi khoẻ, chấm hết. Hai người đừng thay nhau làm phiền tôi nữa có được không?

  Không phải nội dung câu nói mà thái độ cứng cỏi của An làm Ánh cứng họng. Nhưng cô ta bỗng cười khẩy:

  - Tôi mới được nghe mấy chuyện về cô hay lắm đấy.

  - Chi vậy?

  - Nghe bảo cô đang thả thính hai anh thiếu gia cùng một lúc. Cô vào công ty chưa được một năm mà từ nhân viên kế toán nhảy vọt lên vị trí cố vấn tài chính, giỏi đi cửa sau quá nhỉ. Tưởng Bình An ngoan hiền ngày xưa trong sáng, khái tính lắm mà, dòng đời xô đẩy ghê cơ.

  An bật cười khẽ.

  - Chuột chù chê khỉ rằng hôi… - Cô cắn môi, vẻ mặt tràn đầy châm biếm. Cô không hận thù chấp nhặt cặp đôi “cẩu nam nữ” nhưng sự trơ tráo của Ánh làm cô không thể kiềm chế ham muốn chọc cho cô ả tức điên. - Cô thì lại thơm quá trời… Ừ đúng đó, tôi có những hai người, một là thiếu gia Blue Ocean, một là thiếu gia Sunflower. Anh Quân thì cất nhắc tôi còn anh Nhật bất cứ khi nào tôi cần cũng đều có mặt.

  - Cô…

  - Nói nghe nè, tôi mời cô nhảy vô giành đó. Đúng sở trường của cô chưa? Giật lẹ lẹ giùm chứ đừng có làm không được thì giở giọng đạo đức dè bỉu. Thử tưởng tượng một trong hai ảnh để mắt tới cô coi, chắc cô thủ tiết vì Phúc ha? Giỡn hoài.

  Nói rồi An quay người bỏ đi thẳng, mặc cho Ánh đằng sau chết trân nghẹn lời, mặt đỏ bừng, người run lên vì tức.

  - Đanh đá quá đấy. - Anh chàng đứng khoanh tay tựa lưng vào tường bên cạnh cánh cửa hầm để xe đang đóng chặt nhìn cô cười.

  - Anh nghe lén em hả? - An cau mày.

  - Không hề nhé. - Thành giơ lên điếu thuốc hút dở. - Anh đứng đây hút thuốc từ trước, em với cô kia sầm sập chạy đến rồi nói oang oang lên như thế, anh có bị điếc đâu mà không nghe thấy?

  An bĩu môi. Hắn tiếc điếu thuốc đến mức không nỡ dụi đi để vào bãi xe khép cửa lại sao? Nhưng cô chưa kịp lên tiếng chất vấn thì Thành bỗng xoay người kéo chốt cửa hầm để xe. Cánh cửa ngay lập tức bật tung, năm, sáu người cùng kéo ra một lượt, mặt tức tối.

  - ***, đứa bỏ mẹ nào chốt cửa thế? Báo hại bố đập đau cả tay.

  - Ờ, may mà có ông Thành xuống đúng lúc mở giúp. - Một người tiếp lời.

  An tròn mắt nhìn Thành. Nếu không nhờ hắn cố tình chốt cửa “nhốt” đám kia bên ngoài, vụ cãi vã của cô và Ánh, đặc biệt cái câu chuyện nhảm nhí về hai chàng thiếu gia si tình kia hẳn sẽ lan rộng khắp công ty. Cô có thể không để tâm các loại tin đồn nhưng hành động của Thành vẫn khiến cô cảm động.

  - Cám ơn anh ha. - Cô lí nhí nói.

  - Cô nàng kia là ai thế? - Thành làm như không nghe thấy, hỏi lại cô một câu chẳng hề liên quan.

  - Bạn thân cũ, giờ là vợ sắp cưới của người yêu cũ. - An nhún vai. - Chuyện đã gần bốn năm, em cho qua lâu rồi, nhưng con nhỏ cứ bị hoang tưởng miết vậy đó.

  ………………

  Chiều thứ sáu, khoảng một tuần sau cuộc họp kia An và Thành được gọi lên phòng Quân.

  Họ mở cửa phòng thì thấy Ánh đã ở đó từ bao giờ. Hôm nay thay cho bộ vest công sở sẫm màu, cô ta mặc sơ mi trắng mỏng, mở tới chiếc khuy thứ ba, lộ ra khe ngực đầy đặn hấp dẫn. Mùi nước hoa sực nức khắp không gian.

  Quân cười chào hai người, ra hiệu cho họ ngồi xuống rồi quay sang Ánh nhẹ nhàng nói:

  - Cám ơn em đã đem tài liệu qua nhưng lần sau không cần lên tận đây đâu, chuyển văn thư giúp anh được rồi.

  - Đâu có sao ạ, - Cô ta lúng liếng nhìn hắn, cười ngọt ngào. - em muốn gửi tận tay anh.

  Vốn sau cuộc họp Quân đã biết Phúc và Ánh là một cặp, cộng thêm vẻ gượng gạo của hai người khi giáp mặt An, hắn lắp ghép các thông tin và nhanh chóng đoán ra phần nào câu chuyện. Nhưng vốn là người không ưa lẫn lộn công tư, hắn không phán xét gì họ ngoài năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, việc Ánh lấy cớ chuyển tài liệu để gặp riêng hắn giả lả trong bộ đồ “nóng mắt” kia làm hắn phần nào khó chịu.

  - Ừm, thực ra anh rất bận…

  Nụ cười Ánh đông cứng, mặt mày nhăn nhúm. Sự nhã nhặn của Quân còn khó nuốt hơn cả những lời chua ngoa của An hôm trước. Thấy cả ba nhìn mình chờ đợi, cô ta chẳng còn cách nào ngoài lí nhí chào rồi rút đi.

  Quân không buồn liếc mắt tới cô ta, thay vào đó đưa bộ tài liệu cho Thành.

  - Wilson mới gửi thêm tài liệu chi tiết về Prime Tech và TMET, cậu xem thử đi rồi cho anh ý kiến.

  Thành lướt qua tập giấy tờ một lượt rồi nhìn Quân cười:

  - Sếp cần gì em phân tích chứ? Nhìn qua cũng thấy nền tảng công nghệ của họ bây giờ là nhất khu vực rồi, vượt xa Châu Âu, có lẽ chỉ sau Silicon valley thôi.

  Quân gật đầu.

  - Nói riêng với hai đứa nhé, chưa ai biết tin này đâu. - Hắn hạ giọng. - Anh đã quyết định liên doanh với Prime Tech.

  Nhìn vẻ mặt sửng sốt của An, Quân đưa cho cô một phong bì lớn có dấu “Confidential” đóng ở giữa.

  - Anh hiểu quan điểm của em, nhưng em đọc cái này đi đã rồi từ từ anh giải thích.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 12. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  424
  Được thích:
  460
  Đã thích:
  766
  GSP:
  Ap
  Đọc đoạn này mà không nhịn được cười. =))
  "Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân." Nàng Bình An này hiền quá, nếu là ta mà lại giỏi Kendo như vậy, chắc là đã cho mỗi đứa một gậy vào đầu như mẹ An nói rồi. :D
  Đoạn này không hiểu lắm nàng ơi.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 13. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  À, hostel là dạng nhà trọ rẻ tiền, trong đó có những phòng lớn kê giường tầng cho cả chục khách ở chung, nhà tắm và toilet cũng chung, giá rất là rẻ. Thường thì chỉ khách du lịch muốn tiết kiệm mới ở như vậy.
   
  suongthuytinh thích bài này.
 14. Duyên Nguyễn 2101

  Duyên Nguyễn 2101 Gà tích cực

  Bài viết:
  98
  Được thích:
  74
  Đã thích:
  87
  GSP:
  Ap
  Có hơi vô lý k bạn nhỉ vì trên giấy khai sinh hay cmnd đều có nguyên quán mà????? Với lại sao lâu có chương mới quá. Hóng
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 15. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Cám ơn bạn nhiều, chương 11 mình viết xong rồi, đang đọc lại để chỉnh lại lỗi nên chắc sẽ up sớm.

  Về chi tiết bạn thắc mắc thì có thể do ngày xưa yêu cầu về giấy tờ không quá khắt khe như bây giờ. Bạn bè mình kha khá người bố mẹ nguyên quán tỉnh khác mà con vẫn nguyên quán Hà Nội (dù nguyên quán là quê cha/mẹ nhưng ngày xưa đi làm giấy tờ người ta chỉ hỏi miệng, nhiều khi chẳng kiểm tra). Tuy vậy mình vẫn xin ghi nhận nhận xét của bạn và sẽ tìm cách xử lý hợp lý hơn. Quả tình nó là chi tiết khá nhỏ, mình đã viết lướt qua mà không để ý kỹ, cám ơn bạn rất nhiều vì đã chỉ ra giúp mình nhé :x.
   
 16. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 11. Phần thưởng nhớ đời


  An lướt qua tập tài liệu, là thông tin chi tiết về TMET cùng những người sáng lập. Đọc tới phần xuất thân, tiểu sử của hội đồng cổ đông, cô hơi giật mình, bắt đầu lờ mờ nhìn ra vấn đề.

  - Em đọc qua là hiểu rồi đúng không?

  - Có phải TMET là công ty sân sau của chính phủ Dubai không ạ? - Cô rụt rè hỏi lại.

  - Đúng.

  - Vậy thật ra là anh nhắm tới…

  - Em đoán đúng đó, liên doanh YNE và Prime Tech là bước đầu, nhưng anh không chỉ định đưa vài sản phẩm vào thị trường Trung Đông. Mục tiêu chính của anh là hợp tác giữa TMET và Blue Ocean.

  Thấy An còn ngơ ngác, Quân mỉm cười:

  - Triết lý cốt lõi của kinh doanh: “mua của thằng chán, bán cho thằng cần”.

  Nói tới đây Quân dừng lại, quay qua Thành, hắn liền tiếp lời.

  - Như em đã biết, TMET là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính cho Dubai và tiểu vương quốc các nước Ả rập. Họ đang có kế hoạch nâng cấp hạ tầng viễn thông lên 5G nên muốn đẩy hệ thống 4G hiện tại đi. Nếu đàm phán tốt, Blue Ocean sẽ có được hạ tầng viễn thông số hai thế giới với giá hời. Em thử tưởng tượng nếu bên ta có thể cung cấp dịch vụ viễn thông hiện đại nhất thị trường Việt Nam với mức giá rất cạnh tranh…

  - Doanh thu sẽ lên tới cả trăm ngàn tỉ. - An xen vào lúc Thành tạm dừng lấy hơi. - Còn hạ tầng hiện tại đã gần hết khấu hao của chúng ta sẽ đẩy cho một nước kém phát triển như châu Phi chẳng hạn, đúng không ạ?

  - Rất thông minh. - Quân vỗ tay cười. - Đúng là như vậy. Kế hoạch này hiện chỉ mình Thành và em biết. Báo cáo của em trong cuộc họp vừa xong là rất giá trị, tuy anh vẫn quyết định hợp tác với Prime Tech, nhưng chúng ta sẽ có nhiều lợi thế hơn khi đàm phán.

  An có thể hiểu lý do Quân tiết lộ thông tin với mình, bởi cô là cố vấn tài chính, hắn sẽ còn cần cô nghiên cứu kỹ tài liệu các bên liên quan dù rằng kế hoạch lớn của Blue Ocean không đến lượt cô trực tiếp tham gia nhưng còn Thành? Tại sao không phải giám đốc khối công nghệ hay trưởng phòng nào đó mà lại là một chuyên viên bình thường? Tuy nhiên, vì phép lịch sự, cô cố không để lộ thắc mắc này qua thái độ, chỉ gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

  - Hai đứa đã đóng góp rất nhiều cho dự án. - Quân nháy mắt. - Ngoài tiền thưởng của công ty, anh sẽ có phần thưởng riêng.

  An không bao giờ ngờ được những chuyện đang chờ cô phía trước nhờ phần thưởng đặc biệt này.

  ………………

  Ba ngày sau.

  Trọng lấm lét nhìn vẻ mặt cau có của Quân, hơi hối hận vì đã năn nỉ hắn đi cùng. Số là hơn một năm trước Trọng có hùn vốn cùng nhóm bạn mở một quán bar khá lớn trên phố cổ. Nhóm này về cơ bản thì toàn “không phải dạng vừa”, mỗi thành viên một thế mạnh. Người xử lý giấy tờ, người quản lý thu chi, người làm nhân sự, người định hướng phong cách, nói chung toàn việc “đại sự”, chỉ có Trọng là chân lon ton lo mấy chuyện lặt vặt bởi xét về quan hệ, trình độ lẫn tiền bạc hắn đều chẳng bằng ai trong nhóm. Tuy cũng là một cổ đông, hắn hầu như không có tiếng nói và thường không mấy được coi trọng. Vì vậy, nhân dịp một thành viên trong nhóm tổ chức đại nhạc hội đưa cả Martin Garrix lẫn Alan Walker về trình diễn, Trọng đã lấy vé VVIP mời Quân đi. Thời buổi mà từ cửa miệng của tất cả thiên hạ là “quan hệ” thì việc “khoe” được sự thân thiết với một thiếu gia tầm cỡ như Quân sẽ giúp hắn mở những cánh cửa vốn luôn khoá kỹ.

  - Tươi giùm lên bố trẻ, tao rủ mày đi nghe nhạc mà mày làm như tao đưa mày vào núi đao biển lửa không bằng.

  - Tao không thích EDM, biết rồi còn hỏi.

  - Ầy, Martin Garrix đấy chứ có phải Vinahey đâu.

  - Vẫn *** thích.

  - Thôi mà, mấy khi bạn bè giúp đỡ nhau… - Hắn nhăn mặt.

  Dù bản tính sĩ diện ưa làm màu, Trọng lại không bao giờ mang Quân ra khoe khoang bởi thật tâm hắn coi Quân là người bạn từ thuở thiếu thời hơn là thiếu gia Blue Ocean. Mỗi lần gặp nhau cả hai chỉ nói chuyện rượu bia, xe cộ, thể thao, suốt bao năm nay luôn như thế. Đây là lần hiếm hoi Trọng nhờ bạn ra mặt, không giấu giếm lý do rằng hắn đã hết chịu nổi thái độ trịch thượng của đám bạn làm ăn kia. Quân biết khi Trọng lên tiếng nhờ vả là lúc sự khó chịu của bạn đã vượt giới hạn nên hắn không từ chối, còn hào phóng cho Trọng vào garage chọn xe.

  Khỏi nói Trọng hứng chí thế nào khi nhấn ga chiếc Ferrari 488 Pista trên đường cao tốc để gió phần phật lùa vào tóc.

  - Đóng giùm mui xe cái, bụi cay cả mắt. - Quân cằn nhằn.

  - Kệ tao, mấy khi có dịp, mở mui mới sướng. - Trọng nói rồi chép miệng tiếc rẻ. - Mà tao *** hiểu sao mày lại đổi sang cái màu xám xịt này, vừa xấu vừa tốn cả đống tiền. Cứ để màu nguyên bản có phải lộng lẫy không.

  - Thích chứ sao. - Hắn buông câu trả lời gọn lỏn.

  - *** - Trọng lầm bầm. - Cả thế giới chắc không có người thứ hai “phá” Ferrari như mày.

  - Phá phách gì, vớ vẩn. - Quân cười. - Tao thích con này nhưng cái vạch nhìn quê bỏ mẹ nên bảo hãng bỏ đi và làm lại màu. Đẹp hơn hẳn!

  Trọng nhún vai không thèm đáp. Xét cho cùng, người có tiền thì nói gì chẳng đúng dù cho bản thân hắn không bao giờ dám tưởng tượng chữ “quê” có thể gán thản nhiên đến thế cho một trong những nhãn hiệu xe được khao khát nhất hành tinh.

  Trọng thả Quân ở lối vào VIP rồi đánh xe ra bãi. Khi từ trên xe bước xuống, hắn liếc thấy một nhóm mấy cô gái đứng gần đó nhìn mình chằm chằm. Trọng tự tin mỉm cười với các nàng rồi sải bước tới lối VIP. Ai nói chiếc áo không làm nên thầy tu? Hắn chua chát nghĩ, không áo mũ thì đến giáo hoàng cũng chẳng ma nào thèm để ý huống hồ người thường như hắn.

  Nhờ sự xuất hiện của Quân, mức độ tôn trọng đám bạn dành cho Trọng tăng lên vùn vụt. Trước giờ nào ai dám nghĩ thằng bán đất giàu xổi có mỗi cái mẽ này lại là bạn Quân “Biển Xanh”?

  Một cô gái đi ngang qua chạm khẽ vào người Trọng. Hắn nhận ra cô nàng trong nhóm những cô gái đã nhìn hắn ở bãi xe, và còn là người xinh đẹp nhất. Hai người nhanh chóng bắt thân, ôm nhau lắc lư theo vũ điệu cuồng nhiệt. Vừa lúc đó Quân từ toilet trở lại, thấy cô nàng hắn liền cười chào:

  - Ánh đó hả?

  - Ủa hai người quen nhau hở? - Trọng tròn mắt.

  - Ánh làm cho công ty đối tác của tao.

  Từ lúc Quân xuất hiện, cô nàng lúng túng ra mặt còn hắn vẫn vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Thay vì hỏi han thêm Ánh, hắn quay qua Trọng:

  - Tao về trước đây, mai phải lên công ty sớm.

  - Để tao đưa mày về. - Trọng vội nói.

  - Tao đi taxi được rồi. Lúc nãy mày đã qua đón tao, sao dám phiền mày đưa về nữa.

  Trọng suýt ngã ngửa vì câu nói nhún nhường bóng bẩy chưa từng có từ thằng bạn. Kinh ngạc hơn, Quân còn ghé tai hắn thì thầm:

  - Ánh mà hỏi cứ bảo xe của mày, thoải mái đi. Hàng ngon đấy, đáng đầu tư.

  Đêm hôm đó, Trọng đưa Ánh về sau khi cả hai đã trao đổi số điện thoại, add nhau trên mọi phương tiện liên lạc. Những ngày tiếp theo, nhờ sự hào phóng của Quân, mỗi lần hẹn gặp Ánh, hắn đều lái chiếc siêu xe tới.

  Người đẹp gặp đại gia, chuyện gì đến khắc phải đến.

  Chỉ trong vòng hai tuần tiếp theo đã có rất nhiều rắc rối xảy ra như Ánh “đá” Phúc đi theo tiếng gọi tình yêu mới, rồi vở kịch hạ màn ngay thời điểm chiếc Ferrari đắt giá trở về với chính chủ. Cô nàng lập tức trở mặt và Trọng cũng chẳng mặn mà gì hơn khi đã “no xôi chán chè”. Ánh tìm về Phúc khóc lóc xin quay lại chỉ để bị đóng sầm cửa ngay trước mũi. Phúc tuy hiền lành nhưng tự ái đàn ông không cho phép hắn “rộng lượng” với cô ả. Thêm nữa, vài năm gần đây sự nghiệp của Phúc lên như diều gặp gió, Ánh đâu còn là cô gái xinh đẹp duy nhất vây quanh hắn nên sâu trong lòng, hắn bắt đầu có sự so sánh. Dấu ấn tuổi tác dần xuất hiện khiến Ánh khó có khả năng cạnh tranh với mấy em gái đôi mươi trẻ trung phơi phới khác.

  Nhưng đó là những chuyện bên lề mà bất cứ ai cũng đều có thể thấy trước.

  Chỉ mình An là vẫn vô tư cần mẫn với công việc, chẳng buồn để ý khuôn mặt nhàu nhĩ của Phúc hay sự biến mất của Ánh những ngày sau đó.

  ………………

  Dự án giai đoạn một hoàn thành tốt đẹp, Quân liền trao thưởng theo đúng lời hứa: Chuyến đi hai đêm trên du thuyền riêng của hắn. Những người tham gia gồm có Quân, Thành, An, Huy - giám đốc khối công nghệ và Hồng - trưởng phòng pháp chế.

  Thực ra An không quá hứng thú như mọi người. Đã vài lần Nhật rủ cô đi du thuyền cùng hắn nhưng cô đều từ chối. Lý do đơn giản là…

  - Em không biết bơi? - Thành tròn mắt kêu lên.

  An rầu rĩ gật đầu. Mẹ từng rất phiền lòng vì chuyện này nhưng cô vẫn không thể làm khác được. Cô sợ nước từ nhỏ, mỗi lần xuống bể bơi mà nước ngập quá bụng là bắt đầu hoảng loạn, không làm chủ được tay chân. Hàng chục huấn luyện viên đã phải trả lại An tiền vì không cách nào giữ cho cô bình tĩnh dưới nước chứ đừng nói đến những chuyện cao xa hơn như tập thở, tập động tác.

  Thế nhưng An không dám từ chối Quân. Tự bản thân cô cảm thấy lý do kia không chút nào thuyết phục nên chẳng thể mở lời.

  ……

  Du thuyền của Quân tương đối lớn, với hơn chục phòng ngủ, boong tàu bố trí một quầy bar nhỏ có thể tổ chức tiệc cho khoảng ba, bốn mươi người, hầu hết mọi tiện ích đều đầy đủ như phòng gym, xông hơi, billard. Khu vực nhân viên nằm ở phía sau, tách biệt một chút với dãy phòng ngủ để đảm bảo sự riêng tư.

  Ngoài dự đoán, vẻ đẹp hùng vĩ của biển đã lập tức quyến rũ An vượt qua nỗi sợ. Cô đứng trên boong tàu hít căng lồng ngực không khí trong lành mang chút vị mặn đặc trưng. Cổ cô quấn chiếc khăn của mẹ, tay bám chặt lan can phóng tầm nhìn ra xa.

  - Em hết sợ rồi à? - Thành đứng sau quầy bar nhìn An cười. Hắn mặc quần vải đũi cùng áo sơ mi trắng mỏng, khác xa bộ đồ công sở ngày thường.

  - Dạ, chẳng mấy khi… - Cô đỏ mặt. - Với lại em chỉ sợ lúc xuống nước thôi chứ tàu chắc chắn thế này khác chi đứng trên đất liền đâu.

  - Em uống gì? - Hắn lắc bình pha trên tay. - Hay để anh pha riêng cho em một ly nhé?

  - Để cậu ta tự pha đi, - Quân xen vào. - Thành pha cocktail ngon có tiếng đấy.

  Huy và Hồng gật đầu đồng tình.

  Cốc nước năm tầng màu đẹp đến nỗi An ngây ra ngắm tới khi Thành nhắc cô mới rụt rè cầm lên. Và ngay ngụm đầu tiên cô đã phải kinh ngạc vì hương vị của nó. Vị rượu rum tê nhẹ hoà cùng chút ngọt và chua vừa đủ khiến cô tỉnh táo, hưng phấn lên nhiều sau cảm giác choáng ngợp lúc vừa đi ra.

  Nhờ vậy An mới có tâm trí để ý xung quanh. Cô cố giấu vẻ khó hiểu khi thấy anh giám đốc khối công nghệ đóng bộ comple giày đen còn chị trưởng phòng pháp chế mặc đầm dạ hội giày cao gót. Cùng lúc An nhận ra họ đang thầm đánh giá chiếc áo phông rộng, quần thể thao và đôi tông của cô. Tuy Quân cũng vận áo phông quần short nhưng nhìn khác xa chiếc áo cũ có phần nhàu nhĩ trên người cô.

  - Sao em không chú ý ăn mặc một chút vậy? - Hồng hạ giọng hỏi nhỏ khi đám đàn ông rủ nhau vào trong chơi bi-a.

  - Dạ? - An ngơ ngác. - Em nghĩ là đi biển nên…

  - Đây là du thuyền riêng của sếp chứ có phải đi tour đâu, em nên để ý một chút mới phải.

  - Nhưng… - Cô ấp úng. - mình đi chơi kia mà, nên em mới mặc vậy. Hay chị cũng vào thay đồ đi cho thoải mái, sếp chắc không giận chị em mình đâu.

  An nói với sự chân thành tuyệt đối bởi mới chớm ý nghĩ tròng vào chiếc váy bó sát, đôi giày gót nhọn cao vút và “ốp” lên năm lớp trang điểm, cô đã thấy ngứa ngáy khó chịu. Đổi lại, Hồng cũng không muốn phí thêm lời. Cô cho rằng cô nàng đồng nghiệp xấu hổ với sự tuềnh toàng của bản thân nên định “dụ” cô “xuống cấp” theo. Câu chuyện vì vậy bỗng rơi vào thinh không nhưng An chẳng lấy làm khó chịu. Tuy không phải người không biết cách trò chuyện, cô thoải mái hơn với việc im lặng khi cảm thấy người đối diện cùng mình không tìm được chủ đề chung.

  ……

  Từ năm giờ kém An đã tỉnh giấc và không sao ngủ lại được. Cô đành trở dậy đánh răng rửa mặt, xuống phòng gym chạy, tự làm ít đồ ăn nhẹ rồi lên boong ngắm bình minh. Giờ này trên boong vắng tanh, kể cả nhân viên phục vụ đều đã đi nghỉ.

  Mặt trời dần nhô lên từ đường chân trời giữa mênh mông sóng nước, những tia nắng đầu tiên nhuộm vàng mái tóc An. Một cảm giác cô đơn đến tận cùng bỗng siết chặt trái tim cô. “Giá được một lần cùng mẹ đi du lịch thế này.” An nhanh tay gạt đi giọt nước mắt vừa rơi bởi biết rằng có những ước nguyện chẳng bao giờ có thể thành hiện thật. Tất cả tiền bạc lẫn quyền lực trên thế gian đều bất lực trước quy luật sinh tử khắc nghiệt và luôn tuyệt đối công bằng.

  An vuốt ve chiếc khăn lụa trên cổ, cố gắng cảm nhận chút kết nối mơ hồ.

  “Mẹ à, ở nơi đó mẹ thế nào? Đừng lo gì cho con nha, con đang sống rất tốt.”

  Một cơn gió lớn bỗng thốc qua cuốn chiếc khăn của An bay ra xa. Cô vội lao theo với lấy, không kịp để ý mình đã chạy tới chỗ cầu nhảy. Đến khi nắm được chiếc khăn trong tay, cô mới nhận ra thì đã quá muộn. An loạng choạng mất đà rơi thẳng xuống biển. Sự hoảng loạn ập tới làm tay chân cô mất kiểm soát, khua khoắng tuyệt vọng, miệng ngập nước biển mặn chát. Cô sặc nước, đến kêu cứu cũng không nổi.

  May mắn cho An, đúng lúc đó Thành và Quân vô tình lên quầy bar tìm đồ uống đã nghe tiếng cô ngã vội chạy tới cầu nhảy. Thấy cô chới với giữa biển, Quân chẳng nghĩ gì nhảy thẳng xuống. Thành chạy đi tìm phao cứu hộ ném về phía An rồi mới lao theo. Quân bơi ra túm lấy cô nhưng trong cơn hoảng loạn cô chẳng còn đủ tỉnh táo để phối hợp. An quắp chặt khiến hắn không cách nào ngọ nguậy. Quân tuyệt vọng giãy giụa nhưng không thắng được bản năng sống của người sắp chết đuối.

  Thành bơi vòng qua phía sau, lạnh lùng dùng cùi chỏ thúc mạnh vào quai hàm An. Cô liền ngất xỉu ngay lập tức. Hắn gỡ cô ra rồi ôm cô cùng phao cứu hộ từ từ bơi về tàu.

  Thành và Quân chật vật kéo An lên. Vừa đặt cô nằm xuống sàn tàu, Quân liền điên cuồng lao vào sơ cứu cho cô. Ngay cả khi cô đã lờ mờ tỉnh hắn vẫn không dừng, đến mức Thành phải giữ chặt hắn lại:

  - An tỉnh rồi, cô ấy không sao mà.

  - …

  - Anh về thay đồ đi, em sẽ lo cho An. - Thành nói tiếp vẻ lo lắng. - Anh ổn chứ? Anh có mang theo thuốc không?

  Quân bóp đầu không đáp, lặng lẽ quay người bỏ vào trong.

  Thành lấy chiếc khăn bông dày quấn chặt An rồi bế cô về phòng. Hắn pha một cốc trà nóng, cố gắng trấn an cô đang run lẩy bẩy ngồi trên giường. Trải qua cơn kinh hoàng và cú đánh không nhân nhượng của Thành, tâm trí An vẫn chưa tỉnh táo trở lại. Một tay cô cầm tách trà đưa lên miệng nhấp từng ngụm một cách máy móc, tay kia đờ đẫn nắm chặt chiếc khăn không buông.

  - May quá… chưa mất…

  An lầm bầm rồi bỗng oà lên khóc. Thành hơi giật mình, vội bước tới bên, lúng túng ôm lấy cô. Hắn cảm thấy cô đang sợ hãi và cần một điểm tựa, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

  - Em từng ước mình có nhiều, thật nhiều tiền… xơ gan giai đoạn cuối… mẹ đã giấu vì sợ em bỏ hết công việc về nước, sợ em bán nhà lấy tiền chữa bệnh cho bà, sợ em xin bác sĩ lấy gan em ghép cho bà… mẹ giấu cho tới khi quá muộn… tất cả đã vô nghĩa… em hận… rất rất hận… hàng ngàn tỉ cũng chả là gì nữa…

  An thổn thức một hồi rồi dần rồi dần thiếp đi, không để ý mình vẫn đang tựa vào Thành.

  Những chuyện từng xảy ra giữa hai người vụt chạy trở lại trong tâm trí Thành. Có những chuyện hắn chưa bao giờ hiểu bỗng trở nên rõ ràng.

  Khi An tỉnh lại, hình ảnh đầu tiên cô nhìn thấy là Thành đang ngồi tựa vào bàn cạnh giường, mặt gác lên tay. Cô giật mình nhận ra bộ đồ trên người khô ráo sạch sẽ, còn Thành cũng mặc quần áo mới.

  - Chị Hồng thay cho em đấy, không phải anh đâu. - Hắn bình thản nói. - Em còn đau không? Xin lỗi vì anh đã hơi nặng tay.

  An sờ vào quai hàm vẫn còn đau ê ẩm, lắc đầu:

  - Em không sao, anh đừng lo. Em phải cám ơn anh đã cứu em mới đúng chứ.

  Đột nhiên Thành vòng tay ôm chặt lấy cô còn cô dường như vì quá bất ngờ mà không kịp phản ứng. Cả người An lọt thỏm trong lồng ngực rộng của hắn, cảm giác ấm áp, an toàn bỗng xuất hiện khiến cơ bắp trong người cô được thả lỏng một cách dễ chịu, tâm trí cũng nhẹ bẫng theo. Lần đầu sau rất nhiều năm cô mới thấy mình được dựa dẫm vào ai đó khác ngoài bản thân.

  - An à… thả lỏng đi, không cần gồng lên nữa. - Một cái gì đó tựa như xót xa trong giọng Thành mà An không hiểu.

  - Em đâu có… - Cô yếu ớt phản đối.

  - Em luôn có vẻ không quan tâm những gì người khác nghĩ về mình, em thậm chí còn trêu chọc cho họ đồn đại thêm… Nhưng em không cá tính…

  - …

  - Em sợ thì đúng hơn.

  - …

  - Em không sợ người khác hiểu sai, nghĩ xấu… thực ra em chỉ sợ họ hiểu đúng.

  - Ý anh là sao? - An lắp bắp, đôi tay đang siết chặt hơi run lên.

  - Em sợ họ thấy em là người yếu đuối, bất an, sợ họ thấy em tử tế và dễ mềm lòng đến thế nào.

  An vùi mặt vào ngực Thành nức nở khóc nhưng lần này không phải vì hoảng loạn hay buồn tủi.

  - Ở cạnh anh thì không cần như vậy…

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 17. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  424
  Được thích:
  460
  Đã thích:
  766
  GSP:
  Ap
  Trước giờ không ấn tượng về Thành lắm, cơ mà từ chương này lại thấy Thành có lẽ là lựa chọn bình yên và an toàn nhất dành cho Bình An, chứ không phải là hai ông công tử nhà giàu luôn phải đối mặt với nhiều sóng gió kia.
   
  mavis_draculaAi_Sherry thích bài này.
 18. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Yêu nàng quá cơ :x :x. Đấy, có phải lúc nào đẹp trai giàu có cũng là lựa chọn tốt nhất đâu nhờ? ;)).
   
 19. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 12. Quá khứ không ngủ yên


  Dù rất sợ Nhật sẽ cằn nhằn, An vẫn kể gần hết mọi chuyện với hắn. Về cơ bản, cô không muốn giấu hắn điều gì trừ những thứ quá riêng tư như việc cô đã ôm Thành khóc vào lúc yếu đuối nhất.

  Nhưng trái với lo lắng của An, Nhật không hề trách móc, thậm chí sau khi chắc chắn rằng cô hoàn toàn ổn thì còn hỏi thăm về Quân rất kĩ càng.

  - Em tưởng anh sẽ la em một trận chớ. - An cười khúc khích. - Ai dè anh lại chỉ quan tâm mỗi anh Quân làm em tủi thân quá trời.

  - À, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. - Nhật nhún vai.

  ………………

  Massachusetts Institute of Technology (MIT) nhiều năm về trước.

  Eleanor Brown ôm tập tài liệu khoan thai sải bước dọc sân trường. Mái tóc vàng óng lên dưới ánh nắng, vóc dáng hoàn hảo chuyển động duyên dáng dưới mỗi bước chân hút vào ánh mắt của tất cả mọi người xung quanh. Eleanor, nàng thơ, queen bee của MIT, ước mơ của phần đông nam sinh trong trường.

  - Eleanor! - Một nam sinh vẫy tay gọi lớn. - Tối thứ sáu đi xem phim với anh nhé!

  Cô quay ra lắc đầu cười:

  - Em luôn kín lịch tối thứ sáu từ sớm nha. - Cô bỗng chỉ sang Quân đang đứng bên cạnh anh ta và Thành giọng nửa đùa nửa thật. - Nhưng anh kia rủ thì em sẽ xem xét.

  Quân mỉm cười gật đầu chào rồi Eleanor quay người đi tiếp. Cô đang vội bởi tiết học đã bắt đầu từ cách đây năm phút.

  - Ai nói con gái kĩ thuật xấu xí khô khan nhỉ. - Thành cười. - Đẹp thế kia cơ mà.

  - Eleanor là số hiếm, vừa xinh đẹp vừa học giỏi, lại con nhà giàu… - Quân nhún vai. - nên cậu thấy đó, bao người cưa cẩm có được đâu.

  Quân chưa một lần mơ tưởng việc theo đuổi Eleanor vì thứ nhất là hắn quá bận với việc học và thứ hai, hắn không muốn mất thời gian, công sức để “tử chiến” cùng đám vệ tinh vây quanh nàng khi hệ số rủi ro thất bại quá cao. MIT vốn là nơi tập hợp những tài năng và gia thế hàng đầu thế giới. Bạn cùng nhóm với hắn là Chaebol tương lai, người thường xuyên ngồi cạnh hắn có tên trong nhóm nghiên cứu từng được đề cử Nobel Vật lý. Luận về tất cả các mặt, Quân tuy không thua kém ai nhưng hắn chưa thể là nhân vật nổi trội hàng đầu giữa ngôi trường toàn VIP này.

  Vậy mà những điều tưởng như vô lý nhất vẫn có thể xảy ra.

  Sáng hôm đó là lần hiếm hoi Quân dậy muộn vì đã thức gần trọn đêm đọc tài liệu. Hắn vội vàng chạy như bay tới lớp vì có bài kiểm tra quan trọng.

  Rầm… ngay khúc ngoặt hắn đã va vào ai đó làm cả hai ngã ngửa ra sau.

  - Xin lỗi… - Quân nói rồi kinh ngạc nhận ra “nạn nhân” của mình. - Eleanor.

  - Anh đi đâu mà vội thế? - Cô hỏi lại.

  - Tôi có bài kiểm tra, - Hắn vừa thu dọn đống sách vở giấy tờ văng tung toé dưới đất vừa sốt ruột nhìn đồng hồ. - bắt đầu từ bảy rưỡi.

  - Giờ anh tới thì cũng muộn rồi. - Đôi mắt to tròn xanh biếc vốn trong veo chợt loé lên tia nhìn ranh mãnh. - Để tôi giúp cho.

  Khi tiết kiểm tra gần kết thúc, Quân mới dìu Eleanor tới cửa phòng học. Cô nhợt nhạt giải thích rằng hắn bắt gặp cô ngất xỉu giữa đường nên vội đưa đi cấp cứu. Cô xuống làm chứng cho hắn vì việc bất khả kháng nên hắn đã không đến kịp giờ thi. Eleanor thậm chí còn đưa ra cả giấy khám và đơn thuốc bác sĩ kê. Nhờ vậy Quân mới được đặc cách thi lại.

  - Sao em có sẵn mấy giấy tờ này? - Hắn nhìn cô ngạc nhiên lúc cả hai đi dọc dãy hành lang bên ngoài toà nhà.

  - Em luôn chuẩn bị sẵn đề phòng bất trắc. - Cô cười. - Ba em là bác sĩ… ừm… tuy là phạm luật chút xíu nhưng chương trình học cũng nặng quá đi, thỉnh thoảng em cần thêm chút thời gian ôn thi…

  - Anh không biết phải cảm ơn em bao nhiêu cho đủ nữa. - Quân cười theo. - Anh có thể làm gì…

  - Mời em đi Taco Bell là được. - Eleanor nói nhanh rồi bỗng hạ giọng, gò má hơi ửng lên. - Anh đừng khách sáo, em là đồng minh của anh mà.

  “I am your ally.” Câu nói của Eleanor không bao giờ Quân quên dù lúc đó hắn chưa hề biết bạn bè thân thiết thường gọi cô là Ellai [1]. Và cũng mãi về sau này hắn mới biết cô rất ghét Taco Bell.

  Năm năm kể từ khi còn là sinh viên tới lúc tốt nghiệp ra trường và nhận công việc đầu tiên, Eleanor đã luôn gắn chặt với mọi dấu mốc quan trọng của cuộc đời Quân. Đối với hắn cô như một giấc mơ đẹp, một đặc ân mà Chúa đã quá hào phóng ban tặng.

  - Anh sẽ phải về Việt Nam. - Quân nói với Eleanor trong một buổi chiều mùa hè hai người ngồi ăn tối trên sườn núi, ngắm mặt trời lặn dần xuống biển. - Bố tính về hưu trong mấy năm tới nên yêu cầu anh về.

  Eleanor lặng nhìn về phía biển mấy giây rồi nhìn hắn:

  - Vậy anh có muốn em đi theo không? Em có thể tìm việc ở Việt Nam.

  Quân mỉm cười, cho tay vào túi áo rút ra chiếc hộp vuông bọc nhung màu đen. Hắn từ từ quỳ một chân xuống rồi mở nắp, lộ ra chiếc nhẫn kim cương sáng lấp lánh. Eleanor tròn mắt không nói nên lời vì quá xúc động.

  - Eleanor Brown, Ellai, hãy để Việt Nam trở thành quê hương thứ hai của em, được không?

  Eleanor ôm lấy Quân trào nước mắt, nghẹn ngào lời đồng ý.

  ……

  - Vì sao ngày đó em lại chọn anh? - Đêm trăng mật đầu tiên trên đảo Maldive, Quân ôm Eleanor thì thầm.

  - Shhh… - Cô đặt một ngón tay lên môi hắn, mái tóc vàng xoã quanh bờ vai trắng mịn màng. - Bí mật không thể tiết lộ.

  - Chúng ta là vợ chồng đó… - Hắn hôn lên gáy cô, dù đã bên nhau nhiều năm, hắn vẫn chưa bao giờ thôi khao khát cô.

  - Vậy hãy đối xử tốt với vợ đi rồi em sẽ xem xét nói cho anh nghe.

  Nhưng Quân không bao giờ được biết bí mật đó. Đêm cuối cùng trước khi về, Eleanor đòi xuống bơi, hắn không cản vì cô vốn là một kình ngư có hạng trong trường.

  Khi nghe tiếng kêu cứu của vợ, Quân vội lao xuống nhưng Eleanor đã bơi quá xa khiến hắn không thể tìm thấy. Phải cho tới ngày hôm sau, đội cứu hộ mới vớt được cô, lúc đó chỉ còn là một thi thể lạnh ngắt.

  Kết quả khám nghiệm kết luận Eleanor đã bị chuột rút.

  ………………

  - Nhà Quân vốn rất kín tiếng nên việc cậu ta từng kết hôn và vợ mất ngay trong tuần trăng mật không nhiều người biết, kể cả nhân viên trong công ty… Chuyện đã vài năm rồi…

  - Ảnh… tội nghiệp quá. - An thẫn thờ. Có quá nhiều người trên đời cũng phải chịu nỗi đau mất người thân như cô.

  - Người ta đồn là sau đó Quân bị trầm cảm nặng. Cậu ta làm việc điên cuồng, và chẳng thấy chính thức quen ai khác. - Nhật nhún vai. - Anh còn nghe kể Quân có một thói quen khá lạ là không ngồi ăn một mình. Hình như cậu ta sợ thời gian rảnh rang thì phải.

  An thoáng nhớ lại lần Quân nói với cô hắn không thích ăn một mình nhưng lúc đó cô chỉ cho rằng hắn cố tình gây khó dễ. Cảm giác hối hận bỗng ngập tràn.

  - Dạ, cái đó thì em biết.

  - Vậy là đúng rồi… - Nhật búng tay. - Thế nên anh mới lo là việc em suýt chết đuối ngay trước mắt Quân có thể làm cậu ta nhớ lại vài ký ức không mấy tốt đẹp.

  ………………

  - Quân… Em yêu anh! - Eleanor vòng hai tay qua cổ hắn ngọt ngào nói, giọng tiếng Việt vẫn còn gượng.

  - Ellai… anh nhớ em vô cùng… - Quân vuốt ve khuôn mặt cô, khoé mắt rưng rưng. - Em vẫn luôn xinh đẹp, luôn rạng rỡ… chỉ có anh là già đi.

  - Vì em đã dừng chân rồi nhưng anh phải đi tiếp… Quân à… - Đôi mắt xanh nhìn hắn đầy cương quyết, vẻ hồn nhiên ngọt ngào biến mất. - Để em thanh thản ra đi đi, em chỉ là quá khứ, là một ký ức đẹp mà thôi…

  Eleanor nói rồi quay bước, bóng cô mờ dần nhưng cả người Quân cứng đờ không thể đuổi theo. Một lần nữa cô lại biến mất trong sự bất lực của hắn.

  - Đừng đi, Ellai… Ellai…

  Quân bật dậy, người ướt sũng mồ hôi. Cơn đau đầu bùng phát dữ dội khiến hắn ngã vật xuống giường, toàn thân co quắp, mắt mờ đi không thấy gì.

  Giấc mơ này là lần thứ bao nhiêu hắn không thể nhớ. Hắn cố với tay lấy lọ thuốc giảm đau uống hai viên. Khi cơn đau dịu xuống, Quân chậm rãi mở ngăn tủ đầu giường lấy ra vỉ Paxil [2] ngắm nghía một lát rồi cất lại vào chỗ cũ. Lúc này hắn cần sự minh mẫn hơn là cố đậy điệm vụng về những vết thương xưa cũ.

  “Luôn chỉ là những lời này, em muốn anh quên em thật sao Ellai?”

  ……

  Quân day hai bên thái dương, dãy số trước mắt hơi nhoè đi. Dù hắn đã đi chụp chiếu, làm biết bao xét nghiệm vẫn không tìm ra nguyên nhân chính xác cho những cơn đau đầu quái ác từ sau chuyến trăng mật đó. Các bác sĩ không tìm thấy chấn thương thực thể nào nên đều tạm kết luận là do tổn thương tâm lý. Cách điều trị tận gốc duy nhất là hắn phải tháo bỏ những ám ảnh dư âm từ cú sang chấn xưa cũ.

  Tiếng gõ cửa kéo Quân trở về thực tại. Hắn nhớ là mình không có lịch làm việc với ai giờ này và càng ngạc nhiên hơn khi người gõ cửa là An. Cô nàng có bao giờ chủ động tìm hắn nếu không vì công việc đâu? Không hiểu vì đâu sự giản dị tới mức nhạt nhoà ở An lại luôn khiến Quân tò mò. Dường như lâu lắm rồi mới có người tạo cho hắn cảm giác này, người thường khiến hắn đặt câu hỏi, bên dưới vẻ dịu dàng nhạt nhẽo kia có còn gì khác?

  An rụt rè bước vào, tay nắm chặt quai túi xách.

  - Có việc gấp à em?

  - Dạ không… - Cô nhỏ nhẹ đáp. - Em chỉ muốn gặp riêng anh để cám ơn vì anh đã cứu em.

  - Không có gì, anh còn đang nghĩ nên xin lỗi vì gián tiếp gây nguy hiểm cho em mới phải.

  An cắn môi, cô không muốn tiếp tục phân định vai trò “cám ơn”, “xin lỗi” trong chuyện này nữa. Đó không phải mục đích chính cô lên đây. An rút trong túi xách một chiếc hộp nhỏ bằng da được làm thủ công rất cầu kỳ rồi dùng cả hai tay đưa về phía Quân.

  - Em… em có một món quà nhỏ gọi là… hi vọng anh không từ chối. - Khuôn mặt An đỏ ửng. Cô luôn như vậy mỗi khi buộc phải thốt ra những lời khó nói.

  Quân mở hộp và kinh ngạc tột cùng khi thấy chiếc vòng ngọc xanh khảm vàng tinh xảo bên trong. Hắn không dám cầm trực tiếp mà phải rút khăn tay ra lót rồi mới nhấc lên ngắm nghía kỹ. Không, hoa văn này, hắn không thể nhầm. Quân đặt chiếc vòng trở lại hộp, ánh mắt nhìn An đầy khó hiểu.

  - Làm sao em có cái vòng này? Em có biết nó là cái gì, giá trị như nào không?

  - Dạ, chút xíu, đây là vòng của một phi tần từ thời nhà Minh nhưng cụ thể của ai thì em chưa đủ kiến thức để biết. - An điềm tĩnh nói. - Về giá trị thì em không rõ lắm vì em chưa từng có ý định bán.

  - Vì sao em lại có…?

  - Mẹ em vốn rất thích đồ cổ, tuy không có bộ sưu tập hoành tráng nhưng bà khá hiểu biết. Chiếc vòng này, cứ cho là bà mua được do may mắn đi.

  An nhớ lại câu chuyện của mẹ từ khi cô còn nhỏ. Vào những năm Cách mạng văn hoá, dưới sự cho phép của Mao Trạch Đông, Hồng vệ binh đã hoành hành khắp Trung Quốc, “tiêu diệt” mọi thứ chúng cho là tàn tích tư sản, phong kiến. Vô số di tích bị đập phá, cổ vật bị lấy cắp, các nhà sưu tập bị đấu tố. Rất nhiều cổ vật lưu lạc khắp nơi, ra cả nước ngoài và được bán với giá rẻ mạt. Trải qua nạn đói và Cách mạng văn hoá thì người ta bận lo ăn, lo mặc, lo mạng sống chứ mấy ai quan tâm bảo vệ di sản. Đó là một thời kì đen tối và vô cùng đáng quên của Trung Quốc nhưng đôi khi sự bất hạnh của người này lại là may mắn của người khác. Nhờ những sự kiện ấy mà nhiều năm về sau bà Cúc mới có cơ hội mua được không ít đồ cổ quý báu với mấy cái tem phiếu thịt.

  - Vậy người bán chắc chẳng biết giá trị của nó rồi.

  - Dạ, mẹ cũng nói vậy. Hoặc chiếc vòng này đã bị đánh cắp từ cung điện ở Nam Ninh hoặc từ một nhà sưu tập nào đó bị lưu đày và chết trong mấy trại lao động tập trung từ Cách mạng văn hoá. Những người sở hữu về sau không biết nguồn gốc lẫn giá trị lịch sử của nó. Mẹ em kể là bà mua được từ một thuỷ thủ tàu viễn dương, anh ta chỉ đơn giản định giá bán dựa trên chất liệu, giống như cách anh ta mua vào.

  - Hẳn mẹ em quý cái vòng này lắm.

  - Dạ, rất quý, đến mức lúc bệnh nặng mẹ cũng không chịu bán để điều trị.

  “Vô viện xịn hay ra nước ngoài chỉ tốn tiền hơn chứ bệnh này vô phương” là những gì bà nói lúc An mới từ Anh về, mặc cô thuyết phục vẫn kiên quyết cấm cô bán nhà hay đồ đạc lấy tiền đưa bà đi nước ngoài điều trị. An đã bật khóc trong nỗi bất lực vì thời điểm cô phát hiện mẹ bị bệnh là đã quá muộn cho ca ghép gan - phương pháp điều trị duy nhất. Sau này một bác sĩ kể với An rằng bà Cúc đã thử với một, hai người nhưng đều không thích ứng. Tiền bạc có hạn không cho phép bà mở rộng phạm vi tìm kiếm một lá gan phù hợp. Trong trường hợp đó, An thành ứng cử viên sáng giá nhất nên bà đã cố giấu cô tới tận thời điểm cuối. Bà không cho phép cô bị tổn thương dưới bất cứ lý do nào.

  - Vậy sao em dám tặng cho anh? Di vật của mẹ lẽ ra em phải giữ thật kỹ chứ.

  - Do em không thích đồ cổ và không có điều kiện bảo quản. Hẳn mẹ sẽ vui hơn nếu nó được trân trọng bởi người thật sự đam mê như anh.

  - Sao em biết?

  Quân gần như thốt lên. Khác những người bạn xung quanh say mê Richard Mille, Patek Philippe và các nhãn đồng hồ đắt giá khác thì hắn lại chỉ có hai thú vui duy nhất: xe và đồ cổ. Trong khi xe không giấu được thì sở thích thứ hai của Quân hầu như chẳng ai biết trừ mấy tay buôn máu mặt trong giới. Vì thế hắn không khỏi ngạc nhiên khi nghe những lời dù nhỏ nhẹ từ An.

  Cô khẽ mỉm cười, đưa tay chỉ vào tủ kính sau lưng hắn, bên trong bày chiếc bát sứ men màu ngọc, miệng trang trí hai vòng tròn gờ nổi, ngoài một vài vết xước và mẻ không đáng kể, nó gần như nguyên vẹn. Chiếc bát không mỏng manh trắng trong kèm nhiều hoạ tiết cầu kỳ như các loại gốm sứ cao cấp thời nay nhưng lại có nét tinh xảo rất riêng.

  - Nếu em không nhầm thì chiếc bát kia từ thời Trần. Trong tủ có máy hút ẩm và phòng anh không bao giờ tắt điều hoà nên em đoán đó là đồ thật.

  Quân búng tay:

  - Hoàn toàn đúng. Chính xác hơn thì chiếc bát là của Hưng Đạo Vương, anh rất hâm mộ ông nên đã để nó ở đây. - Hắn nói rồi nhún vai. - Nhưng kể cả vậy đi nữa thì anh vẫn chẳng thể nhận một món quà quý giá thế này được.

  - Anh đã cứu em. - An nhìn hắn nghiêm túc. - Đối với em thì bản thân mình quý giá hơn bất cứ thứ gì nên chỉ cái vòng này mới xứng đáng làm quà cám ơn em gửi anh.

  Quân muốn phì cười trước vẻ mặt cố tỏ ra cương quyết của cô nhưng hắn cố nén lại.

  - Thôi được, vậy coi như anh bảo quản giùm em, bất cứ lúc nào em muốn lấy lại thì nói với anh.

  - Dạ. - An nhoẻn miệng cười.

  Chiếc vòng ngọc cuối cùng không trưng ở công ty hay bảo tàng nhỏ của hắn mà được đặt trong tủ kính nơi góc phòng ngủ. Từ đó ánh sáng phản chiếu màu xanh ngọc luôn là thứ cuối cùng hắn nhìn thấy trước khi chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

  ……

  Biển đêm tối như mực còn Quân bơi mãi bơi mãi giữa làn nước buốt giá. Hắn phải cố bơi thật nhanh, không được phép chậm lại dù chỉ một giây.

  - Ellai, chờ anh…

  Quân đưa tay và túm được cô đang vùng vẫy tuyệt vọng trong nước. Hắn ôm chặt lấy cô, một cảm giác yên tâm, ấm áp xuất hiện rồi từ từ lan toả, phút chốc xoá tan mọi lo lắng lẫn bất an trước giờ. Cuối cùng hắn đã bắt kịp cô.

  - Cám ơn anh… - Người trong lòng Quân bỗng lên tiếng.

  Không phải Eleanor, hắn thảng thốt nhìn xuống. Nửa người An vẫn chìm dưới nước, hai tay cô đang quàng quanh người hắn.

  - Không, Ellai, Ellai…

  Quân vội gỡ tay An, quay người bơi đi thật nhanh. Hắn cần phải tìm thấy Eleanor trước khi quá muộn. Xung quanh hắn mênh mông biển nước phẳng lặng như tờ, không có một dấu hiệu nào cho sự tồn tại của cô.

  - Anh Quân… cứu em… - Từ phía xa sau lưng, tiếng An yếu ớt vọng lại.

  Cô cố giơ tay về phía hắn nhưng càng lúc càng bị cuốn trôi ra xa. Một cái gì đó vụt qua tâm trí Quân. Lần đầu tiên hắn ép mình dừng việc tìm kiếm vô vọng. Lần đầu hắn đối mặt và chấp nhận rằng Eleanor đã thực sự ra đi, chấp nhận rằng dù có cố gắng tới đâu hắn vẫn sẽ chẳng bao giờ tìm được cô nữa. Ellai giờ chỉ còn là một hình bóng tồn tại trong tâm trí hắn, một tiếng vọng từ quá khứ.

  Nhưng An là thật, tiếng gọi thảng thốt tuyệt vọng kia là thật.

  Quân quay người bơi tới chỗ cô, không giống như hôm trên du thuyền, An rất bình tĩnh phối hợp cùng hắn. Hắn ôm cô chầm chậm bơi vào bờ. Biển đêm lạnh lẽo không ngăn được hơi ấm từ cơ thể An xuyên qua lớp vải mỏng thấm vào người hắn. Một cảm giác rung động từ nhiều năm nay tưởng chừng đã biến mất bỗng trở lại, mãnh liệt hơn bao giờ hết khiến tim Quân đột nhiên đập mạnh. Cảm giác này lớn hơn nhiều lần sự hấp dẫn giới tính xác thịt đơn thuần.

  Phải chăng vì đó là Bình An chứ không phải ai bất kỳ khác?

  Tiếng chuông báo thức reo vang kéo Quân khỏi giấc mơ. Một giọt nước mắt còn đọng nơi khoé mắt nhưng không còn cơn đau đầu tới nghẹt thở, thay vào đó là sự bình yên tràn ngập. Quân hiểu cuối cùng hắn đã có thể buông tay để bước tiếp. Eleanor sẽ mãi là một giấc mơ đẹp, một mảnh ký ức nằm sâu trong tâm trí không bao giờ biến mất. Hắn mở cửa sổ nhìn ra xa. Dường như trên cao kia ai đó đang mỉm cười.

  “Ngủ ngon nhé tình yêu của anh.”

  ______________

  [1]Ở đây Eleanor đã chơi chữ. Từ “ally” và “Ellai” phát âm gần giống nhau nên câu “I am your ally” vừa có nghĩa “em là đồng minh của anh” vừa có nghĩa “Em (Ellai) là của anh”.

  [2]Paxil: thuốc chống trầm cảm nhưng có rất nhiều tác dụng phụ, như mất tập trung, ảnh hưởng trí nhớ.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20
 20. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  695
  Được thích:
  1.452
  Đã thích:
  881
  GSP:
  Ap
  Chương 13. Bất ngờ không thú vị


  - Mạng sống của em quý đến nỗi em tặng anh Quân cả cái vòng ngọc cổ. - Thành chìa tay về phía An. - Thế quà cảm ơn của anh đâu?

  An đập khẽ vào tay hắn:

  - Anh thì không có chi hết.

  - Sao lại bất công như thế? Anh cũng cứu em mà.

  - Vì chúng ta là bạn. - An chun mũi, môi hơi cong lên. - Tự anh nói vậy từ đầu nên giờ không có gì hết trơn.

  - Ít nhất cũng phải mời anh đi xem phim chứ!

  Yêu cầu này thì cô không từ chối.

  ………………

  Thực ra An là người có rất nhiều nhược điểm. Bên cạnh việc không biết bơi, cô còn không có mấy kiến thức về điện ảnh. An rất ít xem phim, phần nhiều do không thích và không có thói quen từ nhỏ. Ngày còn bé nhà cô không có tivi nên phương tiện giải trí chủ yếu của cô chỉ là sách. Lâu ngày thành thói quen, An không mấy hứng thú với phim ảnh, gameshow và các chương trình tạp kỹ tương tự. Cô chưa bao giờ nghĩ thiếu hụt những kiến thức đó lại có thể gây rắc rối ở một số thời điểm nhất định. Ví dụ như lúc An lơ ngơ giữa rạp phim đông đúc, mắt chăm chú đọc bảng lịch chiếu chi chít tên phim. Cô chẳng biết đâu là phim bom tấn, ai là diễn viên nổi tiếng hay bất cứ tiêu chí gì khác để lựa chọn.

  - Anh muốn coi phim nào? - An hỏi Thành, thầm mong câu trả lời của hắn sẽ giúp cô thoát khỏi tình huống bối rối này.

  - Anh được mời mà, tuỳ em.

  Vậy là cô không nhìn ngó nữa mà để ý nghe xem những người xếp hàng phía trước chọn phim gì. Và dường như tất cả mọi người đều đồng lòng mua vé một bộ phim có cái tên khá dễ thương nên cô cũng mua theo: Annabelle.

  Những ai biết An đều cho rằng võ sinh lâu năm như cô rất gan lỳ, dũng cảm nhưng thực tế thì cô vẫn vướng vào một nỗi sợ khá phổ thông: sợ ma. Và từ sợ ma đến sợ phim, truyện kinh dị chỉ trong gang tấc. Ngay từ những cảnh quay đầu phim, An lập tức nhận ra mình đã phạm một sai lầm lớn, âm thầm thề rằng sẽ không bao giờ bỏ qua những tấm poster khổ lớn trước khi mua vé nữa. Liếc qua thấy Thành xem phim chăm chú, An liền bám chặt vào ghế, cố gắng không để lộ sự sợ hãi vì không muốn làm hắn mất hứng. Cô ngồi cứng ngắc, mỗi lần tới những phân đoạn hồi hộp là nhắm nghiền mắt, nghiến răng để không bật ra tiếng hét.

  Tay ghế giữa Thành và An bỗng nhấc lên trong lúc mắt cô còn đang nhắm tịt. Ngay sau đó hai tai cô được bịt chặt, những âm thanh chát chúa từ dàn loa phòng chiếu dịu đi rất nhiều. Cánh tay Thành quàng qua người An, bàn tay ép bên tai cô như bảo vệ rồi theo đà kéo cô tựa vào người hắn. Bờ vai hắn rộng, dù qua một lớp áo vẫn có thể cảm nhận các múi cơ nổi rõ nhờ thói quen tập luyện thể thao đều đặn.

  Tim An đập như trống trận, từ bên dưới tay Thành, da cô nóng dần lên rồi lan ra khắp mặt. Nhưng cô không gạt hắn ra hay ngồi thẳng dậy. An không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của cảm giác được che chở mà tư thế này đem lại.

  - Hay mình về nhé? - Hắn ghé tai cô thì thầm. - Sao đã sợ mà còn mua vé phim kinh dị?

  Môi Thành sát bên tai An, hơi thở hắn phả trên nửa mặt bên của cô nóng bỏng, phảng phất hương bạc hà. Cả người cô run nhẹ, tim đập nhanh hơn bao giờ hết.

  - Hình như phim này đang hot. - Cô nghiêng đầu qua bên Thành thì thào đáp, nhận ra giọng mình đang lạc đi một tông xa lắc. - Về chi cho uổng tiền vé, anh cứ coi đi, kệ em.

  - Ừm…

  Vậy là An tựa vào Thành với hai tai được hắn bịt chặt suốt phần còn lại của buổi chiếu. Và cô đã ngủ lúc nào không hay, mặc những người xung quanh la hét, cười vang và bình luận. Tận tới khi phim chạy hết credit, đèn bật sáng và nhân viên lên tận nơi nhã nhặn mời hai vị khách cuối cùng rời phòng chiếu thì cô mới tỉnh. An có thể phớt lờ ánh mắt thiếu thiện cảm của mấy cô cậu bé nhân viên rạp phim dành cho bà cô già U30 còn đóng vai tiểu bạch thỏ nhưng cô đã muốn độn thổ khi nhìn thấy khoảng ướt nhỏ bên vai áo Thành.

  - Để… để em đền cho anh cái khác. - Cô lắp bắp, mặt đỏ lựng tận chân tóc.

  - Vứt vào máy giặt là xong. - Thành khoát tay cười. - Ai ngủ chả thế, em ngại gì.

  An không sao hiểu nổi vì đâu mà bên cạnh Thành cô thường xuyên gây ra những chuyện rất kỳ cục, trái ngược hoàn toàn với con người cô bình thường.

  Và đáng ngạc nhiên hơn, thật tâm cô lại thấy vui vẻ mỗi khi nghĩ lại thay vì những cảm xúc tiêu cực.

  ………………

  Một buổi sáng như mọi ngày An lên công ty và nhận ra ngay khi cô bước chân vào tất cả mọi người đều đồng loạt quay ra nhìn. Thoạt đầu cô hơi ngạc nhiên, còn kín đáo tự kiểm tra xem mình có đi giày cọc cạch hay để quên chiếc khăn mặt trên vai không. Tới khi chắc chắn bản thân vẫn bình thường thì An đành bỏ qua, đi thẳng về chỗ ngồi, coi như không thấy bầu không khí kì lạ đang bao trùm. Cho đến lúc lướt qua mấy trang báo mạng cô mới hiểu lý do.

  - Ê ê, đọc báo sáng nay chưa? - Cô nàng lễ tân túm lấy Duy Anh suỵt khẽ.

  - Vụ đó hả? Đọc từ nãy rồi. - Không chỉ Duy Anh mà gần chục người “đánh hơi” thấy chuyện hay liền xúm xít lại.

  - Bồ mới Hoàng Nhật xinh đấy chứ, - Cô nàng gõ tay vào màn hình. - hẳn là “ngọc nữ thế hệ mới của điện ảnh Việt”.

  Vốn việc thay người yêu như thay áo đã là thương hiệu của Nhật nên thực tế đây không phải chuyện gì quá giật gân. Lẽ ra sẽ chẳng ai để ý vì với phần đông mọi người, Nhật chỉ như một nhân vật showbiz thường được nhắc tới lúc trà dư tửu hậu. Nhưng tin đồn về mối quan hệ phức tạp giữa Hoàng Nhật, An, Quân và Thành râm ran bấy lâu nay đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ đám nhân viên YNE.

  Tuy vậy, vì tế nhị mà cả buổi hôm đó, tất cả không ai bảo ai đều im lặng khi thấy An. Họ nhìn cô đầy thông cảm và phần nào như thương hại. Hoặc hả hê. Trên đời vốn dĩ đâu có chỗ cho mấy câu chuyện cổ tích, ngôn tình phi thực tế.

  Vì bầu không khí kì quái mà An cảm thấy như được giải thoát khi Quân gọi cô lên gặp. Cô xỏ giày, bước chân có phần nhanh hơn bình thường.

  Cô chỉ khựng lại khi bắt gặp người đang ngồi chờ sẵn trong phòng Quân.

  - Em đến rồi à? - Hắn vui vẻ chào. - Chắc em biết Ngọc Bích đúng không?

  - Dạ.

  - Giới thiệu với Bích, đây là Bình An, cố vấn tài chính của công ty.

  Đây là lần thứ hai An gặp em gái Nhật. Dưới ánh sáng ban ngày và lớp trang điểm nhẹ, nhìn Bích còn xinh đẹp hơn lần chạm mặt trong lễ kỷ niệm thành lập Sunflower. Cô bỗng hơi lúng túng chưa biết nên làm gì thì Bích đứng dậy chủ động mỉm cười:

  - Em chào chị, em là nhân viên mới của YNE. Nãy em nghe anh Quân kể nhiều về chị lắm. Anh ấy định xếp em về phòng Tài chính kế toán cùng chị.

  - Bích mới lấy bằng thạc sĩ. - Quân hắng giọng. - Nhật nhờ anh nhận cô ấy vào đây thực tập. Nhật có kể với em chưa?

  - Dạ chưa… Em chẳng biết chi hết trơn… Chắc hồi này ảnh bận yêu đương quá mà…

  An nói xong liền biết mình đã lỡ lời. Thái độ hằn học dù đã cố giấu vẫn bộc phát trong tích tắc, đủ để cả hai người đối diện nhận ra. Sự im lặng bối rối bỗng bao trùm khiến Quân phải giải vây bằng việc đưa cho Bích bộ hồ sơ công ty cùng báo cáo tài chính gần nhất, yêu cầu cô đọc để hiểu về YNE.

  An trở về phòng, theo sau là Bích. Vừa bước chân vào cửa phòng, cô bắt gặp cả loạt máy tính đang mở xem những tấm ảnh chụp Nhật bên “bạn gái tin đồn” mới. Họ vội tắt đi khi thấy hai cô gái nhưng mấy tấm hình đó vẫn ám vào tâm trí An. Cứ nghĩ tới nụ cười vui vẻ vô tư lự của Nhật là cô lại cảm thấy cổ họng nghèn nghẹn cục tức không sao nuốt trôi. Cuối cùng cô hết chịu nổi phải mang điện thoại ra cầu thang thoát hiểm gọi hắn.

  - An hả? Anh đây. - Giọng Nhật vui vẻ điềm nhiên như không có gì xảy ra.

  - Tại sao anh làm vậy với em? Anh có coi em ra gì không hả? - Ngược lại An gằn từng chữ. Nếu không phải đang ở công ty hẳn cô đã hét lên rồi.

  - Thôi nào, em cáu cái gì thế? Anh đã làm gì nên tội?

  - Anh… - An tức đến nỗi không nói nên lời. Thái độ hắn còn ngang nhiên như thể mình không sai ư?

  - Anh vẫn đang cố “do the right thing” đó chứ.

  - Anh nói chuyện vô lý dễ sợ chưa? Tốt cho ai? Ngoài anh ra chẳng ai thấy tốt hết. Đừng có ra vẻ ngây thơ, em biết tỏng anh tính toán cái gì. Trước giờ em đã cố tránh nhưng anh quá đáng thì đừng có trách em.

  An dập máy, người run lên vì tức, cố cắn môi ngăn nước mắt. Tại sao Nhật luôn ích kỷ như vậy? Luôn làm điều bản thân muốn mà chẳng thèm quan tâm người khác nghĩ gì. Cô phải đứng một lúc lâu ngoài cửa thoát hiểm để cái đầu đang sôi sùng sục dịu bớt xuống mới quay về phòng.

  Nhưng xui cho An, cuộc nói chuyện của cô đã lọt vào tai người khác không sót một từ. Đây chính là cao trào drama mà tất cả công ty đang nín thở chờ đợi.

  - Ảo tưởng Lọ Lem ấy mà.

  - Xem lại mình là ai đã chứ. Chắc có tí quan hệ gọi là quen biết nên tự xây dựng ảo mộng lừa dối bản thân. Đọc ngôn tình cho lắm vào.

  - Thấy hơi tồi tội, cứ sống như mình vốn có đi, cố trèo cao làm gì cho ngã đau.

  - Mà nào có hiền lành gì cho cam, cũng thả thính khắp nơi, từ chuyên viên cho tới giám đốc, nhưng giờ làm gì có thằng nào ngu.

  - Ừ, nghe đâu không có bố, nhà cửa chả có gì nên cứ thấy ai khá khá tí là…

  Vân vân và mây mây. Câu chuyện cứ thế bay xa, được thêm mắm dặm muối khiến An trong phút chốc thành kẻ không biết thân biết phận, mưu mô mặt dày dám bám theo chàng thiếu gia nổi tiếng nên kết cục thế là đáng đời. Dường như việc mặc định dành cái đúng cho kẻ có tiền, có sắc đã ăn sâu vào tiềm thức đám đông. Bình An, một kẻ chẳng có gì trong tay mà đòi sánh bước với Hoàng Nhật là điều làm người ta khó chấp nhận nên giờ họ hả hê và thản nhiên kết luận cô đã sai dù chẳng một ai có thể nói chính xác cô sai ở đâu và Nhật có gì đúng.

  - Chị ơi, anh Quân gọi cả hai chị em mình lên phòng. - Cuối giờ chiều Bích đến chỗ An vui vẻ nói.

  - Tôi với bạn bằng tuổi mà nên đâu cần kêu tôi là chị đâu.

  - Tại em tự thấy mình rất trẻ con. - Bích cười lí lắc. - Anh Nhật mắng em suốt đó. Em chỉ ước mình chững chạc như chị thôi nên cứ để em gọi chị đi.

  - Sao cũng được. - An lơ đãng đáp, giọng khô khan.

  Tuy Bích cao, sải chân dài hơn An, nhưng đôi giày cao gót làm cô không đi nhanh được. An liếc thấy nhưng không chậm lại, mặc cho Bích cố đuổi theo sau.

  - Chị là bạn anh Nhật em đúng không ạ? - Bích bỗng hỏi An khi cửa thang máy khép lại, chỉ còn riêng hai người bên trong.

  - Không hẳn…

  - Em thấy anh Quân và mấy anh chị trong công ty nói thế.

  - …

  - Giá mà chị là bạn gái ông ý. - Cô bỗng mỉm cười.

  - Sao bạn lại nói vậy?

  - Ông ấy trước giờ toàn cặp kè với mấy em chẳng ra gì. Dù cả nhà cũng biết Nhật không định tiến xa nhưng bố mẹ em vẫn chẳng hài lòng. Mọi người cứ mong ông ấy gặp được người tử tế rồi ổn định dần đi, ngoài ba mươi rồi chứ có trẻ trung gì đâu.

  Vốn được chiều chuộng từ nhỏ, Bích tương đối trẻ con so với tuổi thật. Hoàn cảnh sống dễ chịu không bắt cô phải tinh tế trước cảm xúc của người khác. Vì lẽ đó, Bích không nhận ra nét mặt càng lúc càng sầm xuống của An.

  - Hay chị yêu ông ấy đi, em thấy…

  An gõ mạnh lên cửa phòng Quân, tiếng gõ lạnh lùng cắt ngang lời Bích nhưng cô không lấy đó làm phiền. Kể cả việc từ đầu tới cuối An hầu như chẳng nói lời nào cũng không khiến cô bực tức hay khó chịu. Bích chỉ đơn giản cho rằng An là người ít nói.

  Hoá ra Quân gọi hai người lên không phải việc gì gấp gáp mà chỉ muốn hỏi han Bích xem cô đã nghiên cứu tài liệu tới đâu. Tuy vậy, trong mắt An, sự ưu ái đặc biệt Quân dành cho Bích chỉ đậm chất ngoại giao bởi đống tài liệu hắn đưa có thể tìm thấy đầy rẫy trên CafeF hay mấy chuyên trang tài chính khác. Quân từng rất “rộng lượng” với An việc cô làm gián điệp cho Nhật không có nghĩa là hắn dễ dàng tin bất cứ ai, nhất là khi người đó là tiểu thư tập đoàn Sunflower. Mặt khác, An không rõ Bích quá ngây thơ hay… dốt mà bỏ cả ngày trời cặm cụi đọc từng dòng trong đó.

  - Có phải YNE tính phát hành thêm cổ phiếu năm nay không ạ? Em thấy báo cáo thường niên năm ngoái có nhắc đến. - Bích hăm hở nói.

  - Ừ. - Hắn gật đầu. - Em muốn đề xuất gì à?

  - Vậy sao anh không vay từ ngân hàng hay quỹ đầu tư thay vì phát hành cổ phiếu?

  - Vì sao?

  - Nếu vay vốn thì tài sản công ty tăng mà số lượng cổ phiếu vẫn cố định nên giá trị cổ phiếu tăng, nhờ đó giá giao dịch cũng sẽ lên theo. - Bích dõng dạc đáp, khuôn mặt tràn đầy tự tin.

  An bật cười khẽ khiến cả hai quay ra nhìn.

  - Bạn đã bao giờ đi làm ở Việt Nam chưa?

  - Em… - Cô đỏ mặt. - Em học đại học ở Mỹ, tốt nghiệp xong em để hai năm đi du lịch rồi mới quay lại học nốt thạc sĩ. Thực ra em chưa từng làm ở đâu cả.

  An nhún vai, lạnh lùng đáp:

  - Tâm lý chung của người Việt là thấy nợ cao là sợ. Họ cho rằng công ty vay mượn để thổi giá cổ phiếu nên sẽ bán vội ngay khi được giá hay thậm chí chẳng cần chờ được giá. Việc cổ phiếu bị tống ồ ạt ra thị trường như vậy thì giá sẽ lên hay xuống đây?

  - Ơ…

  - Bạn nên làm việc cọ sát thực tế nhiều hơn. Thị trường Mỹ và Việt Nam khác nhau rất nhiều đấy, không phải lúc nào cũng áp dụng được tinh hoa giáo dục từ Mỹ vào Việt Nam đâu.

  Bích đỏ bừng mặt như sắp khóc. Cô đọc thấy sự hằn học trong lời An nói. Sinh ra đã được bố, mẹ, anh trai cùng hàng ngàn người nâng niu chiều chuộng, Bích không quen bị nói nặng. Tuy không mấy tinh tế trước cảm xúc của người khác, cô lại rất nhạy cảm với cảm xúc của bản thân. Thực tế thì, hơn hai chục năm sống trên đời, cô hầu như chưa bao giờ phải trải nghiệm việc có ai đó công khai tỏ thái độ gay gắt với mình. Mới vào công ty, Bích đã rất cố gắng đọc kỹ tài liệu và đề xuất ý kiến mong muốn gây ấn tượng với Quân, không ngờ bị An dội ngược một xô nước đá. Chỉ bằng hai, ba câu phân tích ngắn gọn, An không chỉ biến đề xuất của cô thành trò trẻ con mà chính cô cũng trở thành kẻ ngu ngốc.

  - Thực ra anh thấy ý kiến của em tương đối hợp lý, anh sẽ nghiên cứu thêm. - Quân xen ngang rồi bảo Bích đi xuống trước.

  An ngồi lại, tay ôm chặt cốc nước, trong lòng nhen lên chút hối hận. Cô không thương xót gì Bích mà chỉ đơn giản thấy bản thân thật kém cỏi khi để cảm xúc lấn át đi sự chuyên nghiệp cần thiết trong công việc như vậy.

  Bích vừa rời đi là Quân cũng rũ bỏ luôn vẻ nhã nhặn ngoại giao. Hắn quay qua An trầm mặt:

  - Em sao thế An?

  - Em nói đâu có gì sai?

  - Không sai nhưng em thừa biết là hoàn toàn không cần thiết. Bích vào đây thực tập chẳng qua là cưỡi ngựa xem hoa gọi là có đi làm thôi, gay gắt với cô ấy để làm gì? Rõ ràng em đang đổ sự khó chịu của mình lên đầu người khác.

  - …

  - Anh có đọc báo sáng nay. Chắc em chẳng cần anh vuốt ve an ủi kiểu thương hại nên anh nói thẳng là em giận Nhật đã đành nhưng Bích đâu có lỗi gì trong việc này? Là em gái Nhật đâu có nghĩa Bích phải chịu trách nhiệm cho việc làm của anh trai?

  An cúi mặt không đáp, có thể vì cô chẳng biết trả lời ra sao.

  - Em đừng trút giận lên Bích như thế, sẽ chẳng có lợi gì cho em. - Quân bất giác vỗ nhẹ vào tay cô. - Chắc em cũng biết tuy chỉ là anh em cùng cha khác mẹ nhưng Nhật rất thương Bích.

  - …

  - Lúc xin cho Bích vào YNE thực tập Nhật còn dặn anh là cố gắng tránh cho cô bé va chạm vì Bích khá nhạy cảm, và hơi… thiếu thực tế.

  - …

  - Nhật có thể cặp kè, lên báo với cả trăm cô gái khác nhau nhưng Bích chỉ có một. Em thừa biết sớm muộn Nhật cũng sẽ đá cô ta thì việc gì phải gây thù chuốc oán với người thân thiết nhất với Nhật vì cái chuyện cỏn con đó?

  An đang cúi mặt bỗng ngước lên nhìn Quân, ánh mắt sắc lạnh:

  - Em không quan tâm. Nhật có thể làm gì ảnh muốn nhưng không thể đòi hỏi em cũng phải theo ý ảnh được.

  Quân im bặt, tự nhiên cảm thấy chút xấu hổ khi nhận ra mình quá nhiều chuyện. Hắn ân hận vì đã khuyên nhủ An như vậy trong khi chính hắn trước giờ vẫn cảm thấy Nhật đối xử quá thiếu công bằng với cô. Chỉ bởi sự phiền muộn không che giấu được của cô khiến hắn không đành lòng nên đã bất chấp hết để nói ra mấy lời kia.

  - Ừm… thôi bỏ đi, coi như anh chưa nói gì. Anh có việc khác… - Quân nhún vai. - em chuẩn bị đi Dubai với anh nhé.

  - Dạ?

  - Anh đi dự Hội nghị Công nghệ thông tin toàn cầu, nhân tiện họp với Prime Tech luôn. Lần này chỉ có anh, em và Thành đi thôi.

  ………………

  Bích lái xe chầm chậm hết lượt sân từ cổng đến nhà rồi đỗ vào góc mái che ngay kế bên cửa ra vào. Mặc cho những chiếc siêu xe của Nhật phải đậu gọn gàng trong garage hoặc khoảng sân cạnh cổng theo yêu cầu từ bố, chiếc Audi A8 của cô luôn đỗ vị trí này. Lý do chỉ đơn giản bởi cô thường xuyên mang giày cao gót, sẽ rất đau chân nếu phải đi bộ từ chỗ để xe vào nhà.

  Tuy vậy, hôm nay cô vẫn cảm thấy bước chân nặng trĩu, ngay cả phù điêu hình đầu sư tử gắn trên cửa còn nhìn cô như thể giễu cợt.

  - Ngày đầu đi làm thế nào? - Vừa thấy em, Nhật đứng bật dậy vui vẻ hỏi.

  - Cũng… vui. - Bích ngập ngừng.

  - Vui mà sao mặt xị ra thế? Hay bị sếp mắng hả?

  Nghe nhắc tới Quân, khuôn mặt Bích liền bừng sáng nụ cười tươi tắn.

  - Không, anh Quân tử tế với em lắm, bận như thế nhưng vẫn nhiệt tình hỏi thăm, hướng dẫn em.

  - Ồ, hiểu rồi. - Nhật bật cười. - Anh cứ tự hỏi vì sao mày nằng nặc đòi về YNE thực tập mà không qua chỗ anh. Hoá ra là vì giám đốc đã đẹp trai còn nhiệt tình.

  Bích lườm anh sắc lẹm nhưng không giấu được hai gò má ửng lên.

  - Ít nhất làm việc với anh Quân dễ chịu hơn anh. Anh ấy rất nhẹ nhàng với nhân viên chứ không giống anh đâu.

  - Tao làm sao?

  - Lúc nào cũng ra cái vẻ nguy hiểm. - Cô bĩu môi. - Làm như như thế thì ngầu hơn ấy.

  - Tao gọi Quân bảo đuổi mày ngay nhé?

  - Ấy, anh… đừng mà. - Bích vội níu tay Nhật.

  - Thế ngoài Quân ra mày còn quen ai nữa không?

  Tới đây mặt Bích lại trầm xuống. Cuộc nói chuyện trong phòng Quân ùa về tâm trí phá tan sự vui vẻ vừa có. Nhật nhận ra vẻ thay đổi của em, vội hỏi:

  - Có chuyện gì đó?

  - Ừm… An bạn anh…

  - An làm sao? - Hắn bất giác cau mày.

  - Không có gì. - Cô vội xua tay. - Bà ấy nhìn trẻ nhưng rất giỏi, tính tình điềm đạm, người lớn đến nỗi em biết bằng tuổi mà vẫn gọi chị.

  Nhìn nét mặt Bích, Nhật đã đoán ra phần nào.

  - Có chuyện gì với An à?

  - Hình như… bà ấy không thích em. - Cô ngập ngừng. - An không làm gì em cả, em chỉ cảm thấy vậy thôi.

  - Có khi mày nhầm đó.

  - Chẳng biết nữa… nhưng nếu đúng thì là tại anh. - Bích chống nạnh lườm hắn. - Chắc An thích anh mà anh lại lên báo với người khác nên em bị ghét lây.

  Nhật đưa tay vỗ nhẹ lên đầu cô em cười to:

  - Vớ vẩn.

  - …

  - An là người rất tốt. - Hắn bỗng đổi giọng nghiêm túc. - Chịu khó kiên nhẫn một chút, rồi em sẽ hiểu và quý An.

  - Em chưa bao giờ thấy anh nói về ai thế này. - Cô tò mò nhìn hắn dò hỏi. - An… với anh… là…

  Nhật nhún vai không đáp, thay vào đó hắn đi tới tủ rượu rót một ly, ngửa cổ uống cạn. Bích chợt cảm thấy dường như mình đã đề cập tới một vấn đề không nên. Dù cô có thiếu tinh tế cỡ nào thì khuôn mặt nặng như đeo đá kia cũng quá rõ ràng.

  Lẽ nào, ông anh trai đào hoa nổi tiếng của cô…?

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/20

Chia sẻ trang này