Vì em là Bình An - Cập nhật - Sherry

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Ai_Sherry, 17/9/19.

 1. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Chương 5. Vì anh ấy thương em


  - An, ở lại làm việc với anh. - Quân hắng giọng khi thấy cô sắp xếp lại giấy tờ định nối gót Thành bỏ đi.

  Cô nghe theo như một cái máy. Chuyện Châu Anh ầm ĩ vừa xong làm tâm trạng cô có phần khó chịu. Nhật từng hứa như đinh đóng cột rằng những chuyện kiểu này sẽ không bao giờ xảy ra, vậy mà…

  - Em sao thế? Có nghe anh vừa hỏi gì không?

  - Em xin lỗi. - An bừng tỉnh, vội tập trung trở lại công việc. - Em mải nghĩ chuyện khác nghe không rõ ạ.

  Quân gật gật đầu, vốn trước đây hắn chỉ hơi nghi ngờ nhưng sự việc vừa xảy ra đã khẳng định nghi ngờ của hắn lên tới bảy mươi phần trăm là đúng. Tại thời điểm này, mọi tình tiết ghép lại tương đối logic.

  - Em và Nhật là quan hệ thế nào?

  - Anh nhìn cũng đoán được mà.

  - Thế à? - Quân nhếch mép. - Châu Anh đang là đối tượng rất được chú ý, số lần cô ta xuất hiện cùng Nhật trên báo nhiều hơn bất kỳ ai trước giờ. Vậy mà chỉ vì đến đây chửi em vài câu, Nhật đã ngay lập tức đá cô ta, lại còn theo cách tệ nhất có thể?

  - Em không hiểu anh muốn nói gì?

  Quân đi về phía bàn lấy một tệp hồ sơ đưa cho An. Đó là bản hợp đồng mà bên B - công ty cung cấp dịch vụ - chính là YNE, còn bên A - công ty sử dụng dịch vụ - là No Time For Mart (NTFM), công ty của Nhật.

  - NTFM là công ty con của Sunflower Group, do con trai chủ tịch, Nguyễn Hoàng Nhật mở ra và điều hành. - Quân bình tĩnh nói.

  - Dạ, cái đó em biết.

  - Thế dự án lớn nhất mà Nhật đang tiến hành, em có biết không?

  An hơi do dự. Cô không muốn nói dối, vả chăng Quân đã biết phần nào, cố nói dối càng tệ hơn. Nhưng cô không lên tiếng ngay, chỉ lẳng lặng theo dõi phản ứng của hắn.

  - Dự án này bên Nhật khởi động từ năm ngoái nhưng đến gần đây mới gửi giấy mời thầu cho các đơn vị cung cấp, YNE là một trong số đó. Tất nhiên là bên ta tham gia. Tuần trước anh mới nhận được thông báo là YNE trúng thầu, cái em đang cầm là bản thảo hợp đồng.

  - Đây là tin tốt mà, đúng không anh? - An mỉm cười.

  - Vậy anh có nên cám ơn em không? - Quân nhìn vào mắt An, ánh mắt thẳng thắn như muốn bóc trần hết mọi bí mật cô đang giữ.

  An cắn môi. Hắn đã nhìn ra sơ lược câu chuyện, âu mọi cơ sự đều bắt nguồn từ vụ đâm xe xúi quẩy kia. Nếu hôm đó Trọng không ép cô tới mức cô phải gọi Nhật “cứu bồ” thì Quân sẽ chẳng bao giờ có được manh mối quan hệ giữa cô và Nhật cũng như NTFM.

  NTFM là công ty Nhật gây dựng, chuyên về thương mại điện tử. Ngay từ đầu, hướng đi của hắn là khai thác mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm, một chiến lược được coi là phù hợp và khôn ngoan để kịp chiếm lĩnh thị trường trước khi nhiều đối thủ cạnh tranh khác xuất hiện. Và kết quả đã chứng minh tầm nhìn của Nhật là đúng khi chỉ sau chưa tới ba năm ngắn ngủi, NTFM đã thu được không ít thành công rực rỡ với mức tăng trưởng nằm ngoài dự đoán của cả những chuyên gia kỳ cựu. Dự án lớn mà Quân vừa nhắc tới là việc NTFM muốn mở thêm cổng thanh toán thay vì dựa hoàn toàn vào hệ thống thẻ tín dụng như trước giờ. Bước đi này là rất cần thiết nhằm tăng tính an toàn, bảo mật cho khách hàng và cả sự chủ động của công ty. Nếu dự án thành công, NTFM sẽ có tiềm năng trở thành công ty thương mại điện tử số một thị trường trong nước đồng thời mở rộng ra các nước khu vực. Và để thực hiện kế hoạch, lựa chọn nhà cung cấp là một trong những yếu tố cốt lõi.

  Sau nhiều tháng chấm thầu, cuối cùng YNE được chọn làm nhà cung cấp. Lý do không gì khác ngoài việc đây là công ty startup chuyên về giải pháp công nghệ, có hồ sơ ấn tượng với danh sách khách hàng toàn công ty lớn. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài công tử ăn chơi, trong công việc Nhật có tiếng là thận trọng. Mặc dù đã chấm YNE nhưng hắn vẫn băn khoăn một số điểm. Cung cấp cổng thanh toán là dịch vụ tương đối nhạy cảm. Bởi tính bảo mật cao, nó là lựa chọn yêu thích của những trang web cờ bạc trực tuyến, khiêu dâm và vô số các hoạt động phi pháp khác. Nhật cần biết chắc đối tác mình đang nhắm tới có dây vào các phi vụ này không. Hắn không muốn đơn vị cung cấp dịch vụ cho NTFM đột nhiên một ngày phải ra hầu toà và ai mà biết những rắc rối nó có thể đem lại. Trưởng phòng pháp chế của hắn có đảm bảo rằng ngay cả trong trường hợp xấu nhất xảy ra với YNE thì rủi ro tối đa NTFM phải chịu chỉ là đi tìm nhà cung cấp mới nhưng Nhật không mấy yên tâm với câu trả lời này. Hắn cho rằng “cẩn tắc vô ưu”, biết sâu hơn về đối tác tiềm năng chẳng hại gì.

  Vừa khéo, hắn lại có trong tay một “con át chủ bài”.

  Nhật rất thích quan điểm của An rằng “các con số không biết nói dối”. Hắn không tin những lời tán tụng hoa mỹ của đám PR chuyên nghiệp trên mặt báo, chẳng để tâm mấy chuyện đồn thổi trong và ngoài giới, ngay cả báo cáo hàng năm đối với hắn không hơn mớ giấy lộn. Nhật chỉ đặc biệt tin An. Là kế toán, An có thể tiếp cận những giấy tờ liên quan tới tài chính, cô lại đủ trình độ để có cái nhìn thấu đáo nhất về công ty dựa trên chứng từ kế toán bởi xét cho cùng, tất cả hoạt động lớn nhỏ của bất cứ công ty nào đều được thể hiện qua dòng tiền thu-chi. Các con số đã cho An thấy câu chuyện của YNE một cách chân thực nhất.

  “Cỡ khoảng hơn một năm trước anh Quân hoàn toàn bỏ lơ YNE vì bận dự án khác thì giám đốc cũ đã lạm quyền ký một vài hợp đồng cung cấp không được minh bạch. Dù trước đó vài năm anh Quân không trực tiếp điều hành nhưng vẫn quan tâm, chỉ có năm vừa rồi là bỏ hẳn mới xảy ra chuyện. Quân để ý thấy nên sa thải anh ta ngay tắp lự và quay về tiếp quản. Kế toán trưởng cùng dây với giám đốc cũ nên cũng bị cho nghỉ. Tất cả chỗ hợp đồng kia đã được thanh lý, đền bù trong yên lặng, tới nhân viên trong công ty còn không biết chuyện. YNE giờ rất sạch, nhân viên trẻ, năng lực tốt, lại thêm Blue Ocean chống lưng nữa, anh có thể yên tâm là anh không tìm được đối tác nào khác tốt hơn đâu.” Đây là tóm tắt ngắn gọn những gì An báo cáo với Nhật. Cô chính là tác động cuối cùng cho quyết định hợp tác của Nhật. Nói cách khác, An là quân bài chiến lược, là tay trong Nhật đưa vào YNE.

  - Có thể việc em tiết lộ một số thông tin của YNE với anh Nhật là sai nhưng em tin em không làm gì có hại cho công ty. Em chỉ đơn giản là xác nhận với Nhật về năng lực và sự minh bạch của YNE mà thôi. - An ngẫm nghĩ một chút rồi nói, giọng đầy chân thành. Tuy cô có thể chối bay chối biến bởi Quân chẳng có bằng chứng nhưng cô không muốn. Với người thông minh, thẳng thắn là tốt nhất.

  - Anh biết. - Quân nhún vai. Cuối cùng hắn đã hiểu vì sao thái độ của An đối với hắn trước giờ luôn gượng gạo và tránh né như thế. - Nhưng anh không rõ đổi lại em được gì trong vụ này hả An?

  - Được một công việc tốt với những trải nghiệm tuyệt vời. - Cô đáp mà không cần suy nghĩ.

  ………………

  Nhật im lặng mấy giây sau khi An kết thúc câu chuyện. Hắn suy nghĩ rất lung.

  - Anh ta có làm gì em không? - Cuối cùng hắn lên tiếng.

  - Dạ không, ảnh chỉ bảo em vẫn có thể ở lại làm việc nếu muốn.

  - Em có muốn không? Nếu không, em chọn bất cứ nơi nào em muốn vào làm…

  - Em thích công việc ở đây và sẽ gắn bó lâu dài. - Cô mỉm cười. - Nhưng việc anh giao cho em coi như xong rồi, em không còn gì để nói thêm về YNE với anh nữa.

  Nhật gật đầu. Thực chất toàn bộ “điệp vụ nội gián” này bắt nguồn từ An. Khi biết hắn đang đau đầu với thương vụ hợp tác trị giá bạc tỷ, cô đã chủ động đề nghị giúp hắn. Thoạt tiên Nhật không đồng ý. Hắn không muốn An mạo hiểm, không muốn hồ sơ của cô có “vết”, chuốc vào bản thân cái tiếng phản thùng, tệ hơn là có khả năng bị kiện tội tiết lộ bí mật kinh doanh. YNE, đúng hơn là Blue Ocean không phải nơi mà Nhật chỉ cần nói một câu là có thể giải quyết vấn đề. Nhưng An năn nỉ hắn, rằng cô sẽ cẩn thận, chỉ đơn giản tự mình xem giấy tờ rồi báo cáo miệng cho hắn chứ không sao lưu bất cứ thứ gì. Cuối cùng Nhật đồng ý bởi xét ra, hắn chỉ cần xác minh xem YNE trong mức nào đó có sạch sẽ như hắn trông đợi không chứ chẳng có ý định nhảy vào cạnh tranh trực tiếp. Không có bằng chứng, dù chuyện bị lộ Quân cũng không làm gì được An.

  Thực tế, An mới chỉ kể một nửa câu chuyện, nửa còn lại cô tuyệt nhiên không hé răng.

  - Nhật trả em bao nhiêu cho phi vụ này?

  - Trả tiền cho em? - An nhìn Quân cười. - Anh nghĩ ảnh sẵn sàng trả em bao nhiêu?

  - Tuỳ vào việc anh ta đánh giá giá trị thông tin em mang lại thế nào.

  - Thế chắc là thông tin em đưa ra chẳng có xíu giá trị nào hết trơn. - Cô nhún vai, tỉnh bơ nói. - Ảnh đâu trả em đồng cắc nào, cũng chả đề cập lợi ích chi khác.

  Quân hơi rướn người, nhìn sát vào An hơn một chút. Từ khi biết cô tới nay, hắn luôn muốn thấy sâu hơn cái vẻ bình thản, tĩnh lặng kia. Con người ta luôn hướng tới một điều gì đó, có thể là tiền, có thể là sự thừa nhận, sự thăng tiến, ngưỡng mộ, danh tiếng hoặc ít nhất là để thoả mãn bản thân. Chỉ có An, cô luôn rất nỗ lực, cố gắng, thậm chí sẵn sàng chấp nhận rủi ro, nhưng vì cái gì? Hắn không thể hiểu.

  - Nhật là gì với em? Tại sao em phải mạo hiểm vì anh ta như vậy?

  - Vì đó là Nhật, đơn giản thế thôi.

  - Anh không hiểu…?

  - Em gặp Nhật lần đầu cách đây khoảng tám tháng. - An mỉm cười, ánh mắt bỗng tràn ngập sự dịu dàng. - Nhật thương em ngay từ những ngày ấy, thương vô điều kiện mà không cần biết em là người thế nào, có mục đích gì khi đến với ảnh…

  - Lại câu chuyện hoàng tử Lọ Lem à?

  - Lọ Lem, Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng, tuỳ anh gọi thôi. Còn với riêng em, Nhật thương em vậy đó nên bất cứ điều gì em có thể làm cho ảnh, em sẽ làm.

  - Thương em mà để những chuyện như vừa nãy xảy ra?

  - Ai biểu Châu Anh không biết điều chớ. Nhỏ đó đâu phải bồ của Nhật, tư cách gì mà tới quậy em? - Cô bĩu môi.

  Hành động bĩu môi trẻ con của An làm cho cái điều cô vừa nói tưởng chừng rất vô lý trở thành như lẽ đương nhiên. Quân chớp mắt, mất một giây tỉnh táo trở lại để nhận thấy cô vừa đổ hết tội lỗi đáng ra phần lớn là ở Nhật lên đầu một cô gái khác.

  - Anh lại thấy em với Châu Anh đều là nạn nhân còn Nhật mới phải chịu trách nhiệm chính.

  - Anh nghĩ thế nào em đâu làm gì được? - An tủm tỉm cười. - Nếu anh không còn việc gì khác thì em xin phép ạ. Một lần nữa em rất cám ơn anh vì đã không đuổi việc em.

  Quân không nói gì, thay vào đó hắn mở máy tính chăm chú đọc, mặc cho An lẳng lặng đi ra.

  ………………

  Qua mấy tuần, YNE tiếp tục có những xáo trộn lớn. Trưởng phòng Phát triển ứng dụng bị kỷ luật, trừ lương vì lý do gì không ai rõ, tất nhiên trừ bản thân anh ta, Quân, Thành và An. Thành không nói chuyện với An từ hôm họp chung với Quân, mỗi lần thấy cô hắn đều lờ đi xem như không thấy. Nhưng điều đó chẳng làm An mấy bận tâm bởi cô còn nhiều việc khác phải lo.

  - Anh đây… - Nhật đứng ngoài phòng khách nói điện thoại oang oang. - Chết ***, suýt nữa anh quên… Ok, biết rồi, mày thích quà gì nói luôn đi, anh không đoán điếc gì đâu… Hả? Chó á? Nhà còn thiếu à? Cả đàn gần chục con… thôi thôi, hiểu rồi, đừng gào lên, lát đi mua cho mày luôn…

  Hắn tắt máy xong gọi với vào bếp:

  - Sorry An, anh không ăn cơm tối nay được nữa. Anh phải đi đây.

  An vội chạy ra, người còn mặc tạp dề, hai tay đầy mỡ.

  - Ơ, anh hứa ở đây ăn tối với em kia mà.

  - Ừ, sinh nhật con Bích mà anh quên béng mất. Ông bà già lúc nào cũng bắt về ăn sinh nhật, với cả nó đang đòi con chó làm quà nên anh đi luôn còn kịp tìm mua cho nó.

  - Ông bà già bắt về… - An chợt kéo dài giọng, không hề giấu vẻ bất mãn.

  Nhật lúng túng gãi đầu:

  - Thì… là sinh nhật con Bích mà.

  An sầm mặt chẳng nói gì bỏ vào phòng, Nhật chạy theo sát gót.

  - Em sao thế An?

  - Anh đã hứa với em rồi, em chỉ biết nhiêu đó thôi.

  - Em đừng vô lý thế chứ, anh về sinh nhật Bích chứ có phải cho em leo cây để đi linh tinh đâu mà em cáu.

  An nhăn mặt, đôi mắt bắt đầu long lanh, môi mím lại.

  - Sinh nhật Bích quan trọng thiệt ha?

  - Ừ thì cả năm có một lần…

  - Hừ… - Cô bỗng cười khẩy. - anh về hỏi thử bố anh xem, biết đâu lại có cả chục cô em gái nữa, mỗi tháng một cái sinh nhật tha hồ mà dự.

  - Này, em quá đáng rồi đấy!

  - Ừ, em quá đáng đó, rồi sao? Anh định làm gì em?

  Nhật trố mắt nhìn An, suốt từ khi biết cô tới nay, hắn chưa từng thấy cô cau mày chứ đừng nói là những lời khó nghe và thái độ gay gắt kia. Bình An dịu dàng, tâm lý mà hắn vẫn quen bỗng như biến thành con người khác.

  - Thôi thì đồ em nấu hôm nay cất tủ lạnh đi, mai anh qua ăn. - Nhật cười trừ rồi xỏ giày đi như chạy khỏi nhà cô.

  “Con gái thực sự không thể hiểu nổi.” Một cảm giác khó chịu dâng tới tận cổ họng. Hắn nới khuy cổ áo, đạp ga phóng đi.

  ……

  Nhật đi rồi An vẫn mặc nguyên tạp dề ngồi trên giường. Cô tựa vào tường, hai hàng nước mắt lặng lẽ chảy không thành tiếng. Trong thoáng chốc cô chỉ muốn bỏ hết tất cả chạy về miền Nam nắng ấm, về lại căn nhà cũ ngập tràn hình bóng mẹ. Nhưng về để làm gì? “Nhà” không có mẹ đã chẳng còn là “nhà” nữa. Nơi này cũng trở nên thật xa lạ khi Nhật quay người bỏ đi. Chưa bao giờ cô cảm thấy cô đơn đến thế.

  “Hôm nay cũng là sinh nhật em mà anh quên rồi sao?”

  ……

  Thành đang ngồi uống bia với bạn thì điện thoại reo. Hắn không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy tên người gọi. Cô nàng này đã phớt lờ hắn cả mấy tuần nay đột nhiên lại gọi vào lúc muộn thế này. Thành đã định không nghe nhưng điều gì đó xui khiến hắn bấm nút bắt máy.

  - Anh đang làm chi đó? - Vẫn giọng miền Nam ngọt ngào mà mỗi lần cất lên, hắn muốn giận cô cũng không được.

  - Đi uống bia với bạn. Em gọi có việc gì không?

  - Ghé nhà em chút xíu được không, có việc gấp dữ lắm.

  - Em nói luôn đi chứ anh không qua đâu.

  - Nói qua phone không tiện, chuyện quan trọng mà.

  Thành thở dài, miễn cưỡng xin phép về trước. Hắn chạy thẳng đến nhà An, trong lòng hồi hộp không hiểu việc quan trọng đến mức nào mà cô lại gọi hắn tới với giọng gấp gáp như vậy. Nó không giống phong cách thường ngày của cô.

  Nhưng khi An mở cửa, Thành từ thấp thỏm chuyển sang ngạc nhiên và cuối cùng là bực bội.

  Trên bàn ăn sau lưng An là một đĩa đồ cold-cut và bình chiết đựng đầy rượu vang đỏ sậm. Chiếc bánh kem nhỏ đặt trên quầy bếp. Một trong hai ly rượu trên bàn có vết, chứng tỏ cô đã uống từ trước đó, trong khi chỗ thức ăn còn nguyên.

  - Anh tới đúng lúc thiệt. - Cô thấy hắn thì mỉm cười. - Em vừa mần xong.

  - Có việc gì mà em gọi anh đến?

  - Sinh nhật em. - Cô trả lời tỉnh bơ.

  - Em đùa anh à? - Hắn tức tối nghiến răng.

  - Bộ sinh nhật em không phải chuyện quan trọng hở? - Cô nghiêng đầu hỏi lại. - Anh vô ngồi đi. Em hứa không làm gì anh hết, nếu anh không an tâm, em sẽ mở cửa ra.

  Thành không biết nên cười hay nên khóc. Theo cách nói của An thì chẳng biết ai mới là đàn ông ở đây. Mặc dù mỗi lần đụng mặt An là mỗi lần xảy ra những chuyện chẳng hay ho gì, hắn lại không sao thực sự ghét được cô. Ngay cả việc lờ cô đi cũng một phần vì hắn bối rối, không hiểu vì sao bản thân không thể bồi đắp cảm xúc tiêu cực về cô như lẽ ra phải thế.

  Và trước khi có câu trả lời dứt khoát, hắn đã thấy mình yên vị trên ghế, tay cầm ly rượu An đưa. Hai người uống rượu, ăn đồ ăn nhẹ và cố giữ cuộc nói chuyện ở mức xã giao vừa đủ. Dù Thành đã uống ít bia trước đó, tửu lượng của hắn thừa để cùng cô chia đôi chai vang một cách thoải mái.

  - Anh có biết vì sao em mời anh tới không? - An bỗng hỏi.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/19
 2. chuyencuangan

  chuyencuangan Duyệt quyền tác giả Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.200
  Được thích:
  1.050
  Đã thích:
  2.113
  GSP:
  Ap
  Mình khá thích chương mới này. Có nhiều diễn biến tâm trạng và tình cảm. Dù đoạn kể về kế hoạch của Nhật và An cài vào YNE thấy giống mấy đoạn diễn giải cuối vụ án truyện trinh thám/ báo chí :).
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 3. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  389
  Được thích:
  405
  Đã thích:
  546
  GSP:
  Ap
  Hôm nay mới có thời gian ngâm cứu hố của nàng đây.
  Haha, nội dung này lạ nhỉ (lạ đối với nàng nhá). Sherry của ta hôm nay lại có nhã hứng viết về soái ca rich kid, chủ tịch nọ kia và cô nàng Lọ Lem thế này à. :)))))
  Mới đọc chương 1 đã bị cuốn bởi nội dung của nó. Chủ đề cô nàng Lọ Lem nhan sắc bình thường có soái ca nhà đại gia sẵn sàng có mặt để bảo vệ cô bất cứ lúc nào cô cần luôn hấp dẫn đối với hội chị em phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào nhỉ. :) Cách vào truyện hấp dẫn đấy.
  Giọng văn của nàng thì vẫn êm mượt như ngày nào. Đọc không bị khó chịu như truyện của mấy độc giả teen teen suốt ngày chủ tịch với tiểu thư mặc dù cùng viết về đề tài này.
  Sau đây là super soi chi tiết cho nàng nhá:
  Chương 1:
  Cái chỗ gãi đầu cảm giác không hợp lắm với hình tượng ngời ngời của Nhật mà nàng đưa ra ở phía trên. Cũng không biết nàng có chủ đích gì khi đưa nó vào nhưng cá nhân ta thấy hơi ngượng, nếu chỉ cười thôi thì ổn, còn gãi đầu hơi thừa.
  Chương 2:
  Đọc cái đoạn cô nàng An nói giọng miền Nam, tự dưng ta nhớ tới 1 bộ phim cũng khá hot gần đây. Phim gì ta không nhớ tên, chỉ nhớ có Ninh Dương Lan Ngọc và Bình An đóng vai chính thôi (diễn viên nam Bình An nha). Tự dưng nhớ đến phim đấy chứ ta cũng không xem nên không biết nội dung thế nào. :))))
  Tự dưng đang có cảm tình với soái ca ít nói bỗng nhiên ác cảm chỉ vì câu nói này. Cảm thấy ông Quân này khá là vô duyên, dù là sếp và có chở nhờ người ta về đi chăng nữa mà tự dưng đòi lên nhà riêng của người ta trong đêm muộn [-(.
  Chương 3:
  Chỗ này thành phố sao lại viết hoa nàng nhỉ?
  "Lãnh vực" hay "lĩnh vực". Lãnh vực hình như là cách nói của người miền Nam là cô nàng An đúng không. Nhưng từ này hình như sai nàng ạ.
  Ông này mặt dày ***. :)):)):))
  À câu sau hơi điêu nhé. Soi kỹ lưỡng khuôn mặt biết lông mày, mắt, mũi môi người ta như thế nào còn bảo méo để ý. :))))
  Chương 4:
  :-o.
  Đoạn này đã quá nha. Ta thích anh chàng Nhật này rồi đấy. 1 vote cho An - Nhật. :x
  Chương 5:
  Đúng là Sherry, không làm ta thất vọng khi nội dung vẫn đầy tinh tế chứ không hề nhạt nhẽo hay theo những mô típ cũ.
  Phân tích một chút nhé: Nếu Quân biết Bình An quen với Nhật, ngửi thấy mùi có liên quan đến dự án to lớn hai bên đang hợp tác, tại sao vẫn để An ở lại công ty đến khi hợp đồng dự án được ký kết mới phanh phui sự thật với cô? Quân không sợ bị lộ bí mật tài chính của công ty cho đối thủ là công ty của Nhật sao? Nhất là sau khi biết An rất giỏi về kiểm toán.
  Chỗ này làm hình tượng Nhật trong lòng ta giảm sút ghê gớm. Cứ nghĩ Bình An với hắn lớn hơn tất thảy mọi thứ.
  Tạm vậy đi. Soi nhiều lại bị bảo khó tính khó nết. :)))
   
  Ai_Sherry, chuyencuanganMashiro-miuna thích bài này.
 4. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Bệnh nghề nghiệp khó bỏ nàng ơi ;)).
   
 5. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Ôi đọc được comment vô cùng có tâm của nàng mà cảm động rơi nước mắt :x. Không biết phải cám ơn nàng bao nhiêu cho đủ í.

  À vui tay làm quá thôi, ta đã sửa ngay lại rồi he he.

  Chịp, đoạn này cũng hơi vui tay, nhưng sửa lại thì hơi khó, thôi thì coi như anh í hơi cao hứng quá :)).

  Dân Nam hay gọi Sài Gòn là Thành phố nên ta viết hoa (thay cho TP HCM í).

  Ừ, vì tiếng Nam thường nói là lãnh vực, biết là hơi sai nhưng trong câu thoại nên ta tạm để vậy.

  Lợi thế ngôi ba, An không soi mà tác giả soi đấy :)) :)).

  Ta cũng có nghĩ tới nhưng thứ 1 là 2 công ty sắp hợp tác chứ không phải đối thủ cạnh trạnh và thứ 2, chi tiết này thực ra là 1 phần để tô điểm tính cách của Quân. Hi vọng những chương sau sẽ làm rõ hơn.

  Đoạn này thì xin lùi lại những chương sau nhé :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/19
  suongthuytinh thích bài này.
 6. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Chương 6. Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower group


  - Vì là sinh nhật em?

  An chợt cười to, tiếng cười ròn rã có phần quá mức cho câu trả lời bình thường kia. Lượng rượu uống vào đủ khiến hai má cô ửng hồng, đôi mắt cũng ướt át lạ lùng.
  - Xin lỗi anh, em biết là em đã làm phiền anh. - An nói, vẻ mặt trở lại nghiêm túc.

  - …

  Cô ra tủ lấy chai rượu thứ hai, bước chân hơi loạng choạng. Mặc cho Thành ngăn cản, cô nhanh chóng mở và rót trực tiếp ra ly mà không động tới bình chiết.

  - Em biết anh chẳng hề muốn tới đây. - An lắc nhẹ ly rượu rồi uống một ngụm lớn.

  - Không hẳn thế… - Thành lầm bầm. Hắn bỗng nhìn cô chăm chú. - Em có sao không?

  - Em ổn.

  Giọng nói trĩu nặng cùng nước mắt chực tràn trên mí hoàn toàn phản bội nội dung câu nói nhưng hắn không vặn lại, chỉ đưa tay cụng ly với cô rồi uống cạn.

  Lúc này An ngồi một chân co trên ghế, tóc rũ xuống, tay cầm ly rượu chống lên bàn, tay kia duỗi thẳng vắt qua thành ghế. Cô ngửa cổ uống cạn nửa ly còn lại, vứt sạch sẽ mọi quy tắc thanh lịch khi thưởng thức vang. Nhìn cô bây giờ chẳng khác gì mấy tay bợm nhậu ngoài quán bia hơi khi đã ngà ngà. Giọng An bắt đầu trở nên lèm bèm:

  - Em xạo đó. Thiệt tình hôm nay em rất buồn, rất rất cô đơn. Anh có hiểu thế nào là cô đơn không?

  - Ừm…

  - Là đã rất mong tới ngày sinh nhật, mong nhận được món quà đầu tiên từ ảnh, là cố gắng chuẩn bị đồ ăn ảnh thích… và rồi cuối cùng người ta bỏ đi mà còn chẳng biết hôm nay là sinh nhật mình.

  - Em đang nói anh Nhật hôm trước đấy à?

  - Ngoài ảnh ra thì còn ai vô đây? Ờ, em là đứa chả ra ôn gì, lúc nào cũng chỉ muốn làm vành làm vẻ. - An tiếp tục lè nhè, chẳng buồn bận tâm Thành có nghe hay không. - Bữa trước vì em mà ảnh đá nhỏ Châu Anh, bữa nay em lại còn giận lẫy ảnh vì ảnh vâng lời ông bà già về dự sinh nhật em gái.

  - …

  - Sao anh không mắng em? Như hôm bữa đó.

  Thành lắc đầu chẳng nói gì. Hắn chưa bao giờ muốn phí lời với kẻ say rượu. Mặt khác, hắn hi vọng hôm sau An sẽ quên hết mọi chuyện bởi nếu không hẳn cô sẽ rất ngại khi gặp hắn.

  - Anh là anh hùng chính nghĩa kia mà. - Cô chỉ ngón tay vào hắn. - La em mấy câu coi nào, đừng có ra vẻ cao thượng xàm xí.

  - …

  - Chắc anh thấy em biến thái quá trời đúng không? - Cô cười. - Làm gì có ai thích bị xài xể ha? Nhưng mà nào giờ chỉ có mình mẹ la mắng em…

  - …

  - … đã rất rất lâu rồi em không được nghe ai mắng… - Cô gối đầu lên tay. - nên cảm giác lúc anh la em rất dễ chịu… rất… cám ơn…

  An chưa nói xong đã thiếp đi, không gian trở lại tĩnh lặng, chỉ còn tiếng thở đều đều của cô.

  - Này… An… - Thành cố lay vai cô nhưng cô không nhúc nhích. - Say đến thế rồi kia à?

  Hắn tặc lưỡi, đành tới bên kéo cánh tay cô, định dìu cô vào phòng ngủ nhưng vừa ôm cô đứng lên thì An bỗng vùng dậy, đẩy mạnh hắn ra. Thành sợ cô ngã nên đưa tay cố giữ thì cô nàng càng giãy giụa điên cuồng. An chộp lấy con dao ăn đặt sẵn trên bàn, chĩa vào người hắn.

  - Xê ra, đừng có lộn xộn. - Cô gằn giọng, mắt vằn đỏ, hơi thở nồng nặc mùi rượu.

  Từng tận mắt chứng kiến cựu vô địch Kendo khống chế đối thủ trong một giây, Thành lập tức lùi lại, hắn đâu muốn mạo hiểm tính mạng chỉ vì ba thứ chuyện ngớ ngẩn thế này.

  - Tôi là đứa không có ba đấy, thì sao? Mẹ tôi làm mẹ đơn thân, tôi mang họ mẹ đấy, thì sao? Có phải vì thế mà anh nghĩ tôi dễ dãi, muốn làm gì tôi thì làm đúng không?

  An đã say tới mức lưỡi líu lại, chân đứng xiêu vẹo nhưng dáng cầm dao vẫn rất chuẩn tư thế. Có lẽ việc tập luyện nhiều năm đã tạo cho cô phản xạ vô điều kiện trong bất cứ tình huống nào. Vì lẽ đó, Thành thận trọng giữ khoảng cách an toàn với cô. Hắn ôn tồn nói:

  - Anh chỉ định đỡ em thôi chứ không có ý gì khác. Hay thế này vậy, em cứ cầm con dao đi rồi để anh dìu em vào phòng. Nếu anh làm gì quá đáng thì em đâm anh chưa muộn mà.

  Cô không trả lời nhưng từ từ đưa một tay ra nắm lấy tay Thành, sau đó dựa vào hắn để hắn dìu. Thành thở phào, thận trọng đi từng bước, thầm ước căn nhà nhỏ lại một nửa để đường tới phòng ngủ đỡ dài như vô tận thế này.

  ……

  Khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới lọt qua khe cửa, An ngáp dài, mở mắt. Cả người cô đau nhức ê ẩm, đầu nặng trịch, hai mắt sưng húp. An cố nhấc người dậy, rồi kinh ngạc nhận ra tay phải mình đang nắm chặt con dao ăn, trên người vẫn là bộ quần áo mặc từ tối hôm trước. Cô không sao nhớ được chuyện gì đã xảy ra ngoài việc sau khi khóc một trận lúc Nhật bỏ về, cô uống mấy ly rượu, đổ một chai khác vào bình chiết rồi gọi điện cho ai đó.

  Gọi điện cho ai đó… An vò đầu làm mái tóc vốn rối bù lại càng lung tung hơn. Cô có làm gì ngu ngốc không nhỉ? Mà cô đã gọi ai?

  - Em tỉnh rồi hả? Mệt lắm không? - Một giọng đàn ông trầm trầm còn ngái ngủ vang lên.

  An suýt hét toáng khi thấy đầu Thành nhô ra phía cuối chân giường. Theo phản xạ cô chĩa con dao đang cầm trên tay về phía hắn.

  - Sao anh lại ở đây?

  - Thế em muốn anh ở đâu? - Thành ngáp dài, đôi mắt đỏ quạch. - Chính em gọi anh đến đây, bắt anh uống rượu cùng em tới khi em lăn ra bàn. Anh sợ có chuyện nên mới ngủ lại.

  Thành đứng dậy vươn vai, bộ quần áo công sở nhàu nhĩ, xộc xệch nhưng vẫn cài khuy nghiêm chỉnh.

  - Sàn nhà em cứng quá đấy, nằm một đêm đau hết cả người.

  An xấu hổ không nói nên lời. Cô còn lo lắng không rõ lúc say mình có lảm nhảm những điều không nên không. Suốt hai mươi mấy năm sống trên đời, kể cả thời gian dài ở nước ngoài, An chưa một lần nào bất cẩn như vậy.

  - Xin lỗi anh…

  - Không sao, em đừng ngại, đêm qua em uống say rồi ngủ luôn chứ không có chuyện gì đâu.

  Hắn chỉ nói vậy rồi xin phép về. Cô không giữ, dù sao thì việc ngồi lại với nhau thêm phút nào cũng chỉ tăng thêm khó xử cho cả hai.

  ………………

  - Chị An mang chứng từ lên sếp ký phải không? - Cô nàng lễ tân gặp cô trước cửa thang máy vồn vã hỏi. Thấy cô gật đầu, Linh nói tiếp. - Chị chuyển giúp em chỗ thư này cho sếp luôn nhé?

  An vui vẻ đỡ lấy. Đặt trên cùng chồng thư là tấm thiệp mời hình hoa hướng dương cách điệu rất bắt mắt đã bóc khỏi phong bì.

  “Trân trọng kính mời ông Bùi Anh Quân đến dự Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower group”

  Quân ký xong hết chứng từ vẫn thấy An loanh quanh chưa xuống ngay, khác hẳn tác phong nhanh gọn của cô thường ngày thì tò mò hỏi:

  - Còn việc gì không An?

  - Dạ, em nói cái này hơi kỳ, anh bỏ quá em nha. - Cô ngập ngừng. - Em thấy anh được mời đi dự Lễ kỷ niệm thành lập Sunflower, anh có đi không ạ?

  - Có chứ.

  An nắm chặt hai tay, trong thoáng chốc người cô hơi run lên, chân đã lui lại nhưng rồi một tia sáng quyết tâm lướt qua đáy mắt. Thái độ cô lúc này không khác gì cảm tử quân ôm bom ba càng chuẩn bị lên đường.

  - Hình như trên thiệp đề là dành cho hai người. Anh định đi cùng ai chưa? Nếu chưa thì cho em đi với anh được không ạ?

  Quân sửng sốt nhìn An. Cô gái này chưa bao giờ khiến hắn hết ngạc nhiên. Ngày thường, ngoài lúc bàn việc thì ngồi chung với hắn quá mười phút đã làm cô nhấp nhổm vậy mà hôm nay lại chủ động đề nghị đi tiệc cùng hắn. Cô nàng hẳn thừa thông minh để thấy sự việc này bất thường cỡ nào bởi hầu như chẳng bao giờ giám đốc lại đi dự sự kiện cùng một nhân viên kế toán quèn. Nếu không phải bạn gái thì ít nhất cũng phải tầm trưởng phòng hoặc trợ lý.

  - Em đi cùng với tư cách gì? - Hắn nheo mắt nhìn cô, bỗng nhiên cảm thấy việc này rất thú vị.

  - Dạ, đâu ai biết em làm gì ở YNE đâu, anh cứ giới thiệu em là trợ lý là được mà. - Cô mỉm cười. - Em tin trong công ty sẽ không ai phiền vì bị em tranh suất đâu, cuối tuần chắc mọi người thích đi chơi hơn đi sự kiện cùng sếp.

  - Bạn gái anh thì sao?

  - À… - An tròn mắt ngạc nhiên, không giấu vẻ thất vọng tràn trề. - Thế thì thôi ạ, em xin lỗi vì đã đường đột như vậy.

  An nói rồi ôm chồng tài liệu lui ra cửa.

  - Này… anh đùa đấy. - Quân cười cười. - Đưa em đi cùng không thành vấn đề nhưng phải giải thích lý do em muốn đi.

  - Em nghe bảo sự kiện của Sunflower luôn quy tụ rất nhiều VVIP nên em tò mò xem giới thượng lưu như thế nào. - Cô chớp mắt, đáp trơn tru.

  - Sao em không bảo Nhật đưa đi?

  - Anh biết Nhật mà, luôn là tâm điểm truyền thông. Em không muốn nổi tiếng bất đắc dĩ.

  - Tự tin quá nhỉ? - Hắn cười phá lên. - Em có thể nổi tiếng đến mức nào?

  - Không phải do bản thân em mà là do anh Nhật. Dù ảnh chỉ dắt chó theo thì hôm sau con chó đó cũng lên trang chủ các báo. - An bỗng nhìn thẳng vào Quân. - Nhưng anh thì ngược lại. Anh rất kín tiếng nên đi cùng anh em cảm thấy… dễ chịu và an toàn.

  Cả chiều hôm đó, câu nói của An không ngừng lởn vởn trong đầu Quân. Bộ phận truyền thông từng nhiều lần đề nghị hắn trả lời phỏng vấn, muốn gắn thương hiệu cá nhân hắn vào YNE, nhằm nâng cao đáng kể giá trị cho cả hai nhưng hắn luôn từ chối. Đối với hắn, kinh doanh giải pháp công nghệ là hoạt động “hậu trường”, hỗ trợ cho các công ty khác, ví dụ như NTFM, nên việc biến CEO thành ngôi sao giải trí là không cần thiết. Điều này ngược với Nhật khi dịch vụ của hắn hướng tới người tiêu dùng phổ thông thì hình ảnh cá nhân là một nhân tố quan trọng. Nhưng quan điểm của Quân lại là thứ khó hiểu với phần đông mọi người xung quanh hắn. Trong thời đại mà mạng xã hội là một phần không thể thiếu, người người nhà nhà đua tranh từng follower thì việc từ chối ánh hào quang nổi tiếng là điều dường như đi ngược lại nguyên tắc chung. Vì thế, lời nói của An tuy đơn giản nhưng lại khiến Quân cảm thấy được chia sẻ rất nhiều.

  Sự kiện sắp tới có vẻ sẽ đỡ buồn tẻ hơn mọi lần.

  ……

  An là người biết điều và ý thức rất rõ về vị trí bản thân, ít nhất cô tin như thế. Vì vậy cô không dám nghĩ tới chuyện sếp qua nhà rước mà chủ động hẹn hắn tại nơi tổ chức sự kiện. Có thể lúc đầu Quân cũng không định đón An nhưng khi cô chủ động đề xuất thì hắn lại không đồng ý.

  - Anh không muốn chạy qua chạy lại tìm em, mất thời gian lắm nên qua đón em còn hơn. Cũng tiện đường nữa.

  Đúng sáu giờ chiều, chiếc Maserati Quattroporte đỗ dưới sân chung cư nhà An khiến cư dân được một phen trầm trồ. Tuy đam mê xe và luôn chiều chuộng sở thích này, thường ngày Quân rất không thích gây sự chú ý như vậy. Hôm nay là lần hiếm hoi hắn không cảm thấy khó chịu.

  - Em xin lỗi, tự nhiên thang máy hơi đông nên xuống trễ. - An mở cửa xe thở hổn hển. Dưới chân cô là đôi giày cao gót hơn mười hai cm.

  - Không sao, anh mới đến thôi. - Quân mỉm cười, vặn vô lăng. - Bộ đồ của em…

  - Dạ…

  - … - Ba từ “hơi lỗi mốt" bị hắn nuốt lại vào bụng, thay vào đó ậm ừ. - đẹp thật đấy.

  An nghiêng đầu nhìn hắn cười cảm ơn dù đọc được sự miễn cưỡng trong lời nói ngắc ngứ đó. Cô cho rằng Quân rất không thoải mái khi phải đi cùng mình nhưng nhanh chóng bỏ qua. Cô không muốn tâm trí bị xao nhãng bởi những chuyện không cần thiết lúc này.

  Sự kiện được tổ chức ở phòng grand ballroom khách sạn 6* duy nhất trong thành phố. Bao bên ngoài sảnh chính là dãy hành lang dài nhìn ra hồ. Để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt kỉ niệm ba mươi năm thành lập này, phòng truyền thông nội bộ của Sunflower đã mất nhiều tháng lên kế hoạch, thiết kế và thay mới nội thất toàn bộ khu vực diễn ra sự kiện. Từ sảnh tới phòng tiệc thảm đều được thay mới với màu nâu sẫm đồng nhất, cả phòng tiệc ngập trong sắc trắng vàng rực rỡ và sang trọng. Trên trần, thay cho hệ thống đèn khán phòng thường thấy là những chùm đèn pha lê được thiết kế mô phỏng mặt trời, trên mỗi bàn đặt một chiếc đèn nhỏ hình hoa hướng dương, logo công ty. Sân khấu được thiết kế thành hình bông hướng dương khổng lồ với màn hình led cực đại dùng làm backdrop. Quà tặng khách tham dự là mã khách hàng VIP cho ứng dụng thanh toán mới của NTFM, trong đó đã được nạp sẵn một khoản tiền để khách “thử nghiệm”.

  An sóng bước bên Quân đi vào cùng hàng chục vị khách lũ lượt đổ về. Cô nhìn quanh, chủ yếu toàn những nhân vật quen mặt thường thấy trên báo chí và TV. Khác với những lúc ra ngoài hoặc ở công ty, dường như đây mới là thế giới của Quân. Trong bộ vest đắt tiền chuẩn số đo, hắn không còn là vị sếp xuề xoà, thoải mái thường ngày, mà vụt sáng thành doanh nhân trẻ thành đạt. Khuôn mặt hắn bình thản, nụ cười nhẹ thường trực không ai biết bên trong là vui hay buồn, tác phong lịch sự và giữ khoảng cách.

  - Quân, khoẻ không cháu? - Một người đàn ông bệ vệ tới trước mặt hai người, chìa tay cho hắn. - Còn đây là…?

  - Chào chú, đây là An, trợ lý của cháu. - Quân thân mật bắt tay người kia rồi hạ giọng. - Chúc mừng sớm chú nhé, kết quả coi như chắc chắn rồi.

  Người đàn ông cười hà hà tỏ vẻ biết ơn nhưng không nói gì thêm. An mất mấy giây để nhận ra người đối diện là bộ trưởng một bộ. Người ta đồn rằng đợt tới ông ta sắp lên uỷ viên bộ chính trị nên xem ra câu chúc mừng của Quân hẳn là về việc này.

  Sau đó, còn rất nhiều người đi tới chào hắn, có người An biết, có người không nhưng cứ căn cứ vào những thành phần cô đã biết thì ở đây ngoài cô và cánh phóng viên ra, chẳng một ai không “quan trọng”.

  - Sếp xịn dữ ha. - Cô thì thầm. - Ở đây toàn VVIP mà hình như ai cũng biết anh hết trơn, còn chủ động tới chào anh trước nữa chớ.

  Quân bỗng hơi nghiêng qua một bên tai An, khuôn mặt lạnh tanh không chút cảm xúc, âm lượng chỉ đủ cho cô nghe:

  - Chắc tại anh có sức hút!

  An sặc nước, cố nén tiếng ho đến mức mặt đỏ gay. Cô không thể tưởng tượng bằng cách nào hắn có khả năng thốt ra một câu cợt nhả với vẻ mặt như đọc điếu văn thế kia.

  Khán phòng chợt xôn xao, tất cả mọi người đều đồng loạt hướng ra sảnh đón người mới vào, không ai khác ngoài gia đình chủ tịch Sunflower Group. Nhật đi đằng sau ông bà chủ tịch, cạnh bên hắn là Ngọc Bích. Vị chủ tịch tuy đã luống tuổi, dáng người thấp đậm nhưng nhanh nhẹn và tinh anh. Bà vợ cao dong dỏng, gương mặt lẫn vóc dáng đều toát lên sự… tốn kém. Duy trì hình ảnh phu nhân chủ tịch là một việc không ít áp lực khiến bà luôn phải tìm tòi và sử dụng những công nghệ mới nhất trong việc chống lại sự khắc nghiệt của thời gian. Nhưng như mọi lần, tất cả sự tập trung lại đổ vào vị “thiếu gia” và “tiểu thư” đi đằng sau. Nhật và Ngọc Bích đều cao, trong khi Nhật giống y hệt bố với đường nét tinh anh sắc sảo thì Bích lại là phiên bản thời trẻ của mẹ nhưng hoàn thiện hơn. Nét đẹp của cô dịu dàng, hài hoà và dễ gây cảm tình hơn hẳn so với khuôn mặt dày đậm makeup đằng trước. Nhật mặc bộ vest đen, sơ mi trắng, cavat và khăn màu vàng, trùng với theme bữa tiệc còn Bích trong bộ váy trắng, khăn lụa trên cổ được cài lại bằng chiếc ghim nạm đá Beryl lấp lánh.

  Quân để ý từ lúc Nhật bước vào, bờ vai An hơi run lên, gò má tái nhợt. Cô dõi theo Nhật không chớp mắt, dường như quên hết sự hiện diện của tất cả mọi người xung quanh. Hắn bất giác nắm nhẹ vào khuỷu tay cô, cảm thấy nơi mấy đầu ngón tay chạm vào lạnh toát.

  - Em sao thế?

  - Dạ, - An giật mình, quay về phía hắn nhưng ánh mắt thất thần. - em không sao ạ.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/19 lúc 02:45
 7. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  389
  Được thích:
  405
  Đã thích:
  546
  GSP:
  Ap
  He he, ta nghĩ xét theo góc độ nào đấy thì 2 công ty này cũng là đối thủ của nhau mà. :)
  Nàng rất biết PR cho các chương sau nhé. :)))
  Chương 6 ổn, chưa có gì nổi bật. Hóng biến ở chương sau vậy. =))
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 8. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Chương 7. Đi cùng anh với tư cách gì?


  Vừa lúc đó MC mời ông Nguyễn Hoàng Công, chủ tịch Sunflower lên phát biểu, tất cả khán phòng phút chốc liền tĩnh lặng, mọi ánh mắt đều hướng về sân khấu. Bài diễn văn của ông tương đối ngắn gọn, gồm tóm tắt sơ lược lịch sử phát triển của Sunflower Group, những thành tựu đã đạt được và kế hoạch tương lai. Trọng tâm chiến lược trong năm năm tới là ưu tiên phát triển các lãnh vực mới, và thương mại điện tử là tiên phong. Sau đó ông nhường lời lại cho Hoàng Nhật, giám đốc NTFM, công ty thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn. An vẫn theo dõi không chớp mắt.

  - … và tôi xin phép thông báo một sự kiện lớn có ý nghĩa đặc biệt đối với NTFM nói riêng và Sunflower nói chung. - Nhật chốt lại bài phát biểu bằng một câu tuyên bố “giật gân”. - Là sự hợp tác giữa NTFM và YNE…

  An hơi giật mình quay qua Quân còn hắn vẫn điềm nhiên theo dõi.

  - Để có được sự hợp tác này, tôi muốn dành lời cảm ơn trân trọng nhất tới ông Bùi Anh Quân, giám đốc YNE, đồng thời là phó chủ tịch tập đoàn Blue Ocean.

  Những tràng vỗ tay nổi lên ào ào, spotlight chiếu thẳng tới chỗ Quân và An đang ngồi. Lúc này Nhật mới nhìn thấy An, một thoáng xao động lướt qua mắt hắn. Quân bình thản đi lên sân khấu, phát biểu đôi lời ngắn gọn và bắt tay Nhật trong ánh đèn flash chói loá. Hình ảnh hai vị thiếu gia của hai tập đoàn lớn nhất bắt tay nhau không chỉ hứa hẹn chiếm tiêu điểm báo chí một thời gian dài mà nó sẽ còn được dùng như một biểu tượng về sự kế thừa, hợp tác và phát triển.

  An biết Quân không thoải mái nhưng hắn chẳng có cách nào khác. Truyền thông ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giới kinh doanh. Dù muốn, dù không thì người ta vẫn phải chấp nhận thực tế là thị trường luôn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khó ngờ, ví dụ như đôi khi mã cổ phiếu được lựa chọn mua hoặc bán chỉ dựa trên vài tin tức không kiểm chứng ở mục Giải trí của mấy tờ báo lá cải. Chủ tịch Blue Ocean đã rút lui về hậu trường nhiều năm nay nên người phải đứng ra đại diện ở những sự kiện thế này chẳng ai khác ngoài Quân.

  - Từ rày anh nổi tiếng rồi ha. - An cụng ly với hắn, mỉm cười.

  - Chưa chắc. - Hắn nhún vai. - Anh trả lương cho phòng PR không phải để làm cảnh. Ngoài bài báo về việc hợp tác này và mấy cái ảnh chụp anh trong, ngoài sự kiện thì báo chí chẳng còn gì khai thác thêm đâu. Cá với em, chỉ hai ngày, sự quan tâm về anh sẽ bị một em hot girl ngực khủng đè bẹp!

  An gật đầu, thoáng nhớ lại những khoản chi liên quan tới báo chí. Phải thừa nhận là với mức đầu tư như vậy mà Quân không chủ động được với truyền thông thì toàn bộ nhóm PR nên đổi nghề.

  - Anh phải ra chào gia đình ông Công, em chờ chút nhé.

  - Cho em đi chung nghen. - Cô nói nhanh, làm như không thấy vẻ mặt sửng sốt lẫn không đồng tình của Quân, cô đứng lên, cầm ly rượu đi sát bên hắn.

  Khi An cùng Quân tới gần thì mặt Nhật hơi tái đi, trong mắt lộ ra vẻ vừa bối rối, vừa có phần tức giận. Cô cụp mắt, tránh đi cái nhìn của hắn, chân tự động rút lại nửa bước ra sau lưng Quân như tìm chỗ trú ẩn. Từ hôm sinh nhật cô tới giờ, cô chưa nói chuyện lại với Nhật. Mỗi lần hắn nhắn tin cô chỉ trả lời ngắn gọn rằng mình bận, không thể gặp. Hẳn Nhật cũng không ngờ cô lại xuất hiện tại sự kiện này.

  Quân và ông Công chạm ly, nói mấy lời chúc tụng xã giao, những người xung quanh liền làm theo.

  - Cô bé xinh xắn này là ai đây? - Ông Công thân mật chỉ vào An đứng nép đằng sau hắn.

  - Dạ, xin giới thiệu với chú, đây là An, trợ lý của cháu. - Quân vui vẻ đáp. - Cháu sợ hôm nay sẽ có nhiều người muốn hỏi chi tiết hơn về hợp tác giữa hai công ty nên đưa cô ấy theo hỗ trợ.

  - Rất chu đáo. - Ông Công gật đầu.

  - Con chào bác ạ. - An bước sang bên một chút, hơi cúi đầu. Dường như áp lực vô hình từ vị chủ tịch quyền lực đè nặng khiến cô sợ hãi không dám nhìn thẳng, ly rượu trên tay sóng sánh nhẹ.

  - Vừa giỏi vừa xinh, giọng lại còn hay, YNE có mắt tuyển người đấy nhỉ. - Ông cười nói.

  An lí nhí lời cảm ơn rồi theo Quân về bàn.

  Nhật xuất hiện ngay sau đó một phút. Tuy cánh phóng viên đã được mời sang khu vực khác để đảm bảo tính riêng tư cho phần còn lại của bữa tiệc thì vẫn có hàng trăm con mắt lén lút theo dõi nhưng Nhật mặc kệ. Hắn tới thẳng chỗ An, nói với cô bằng một ngữ điệu không cho phép cô từ chối:

  - Em đi với anh một lát.

  Hai người sóng bước ngoài hành lang, lúc này chỉ còn lác đác mấy nhân viên phục vụ, không gian yên ả hơn hẳn so với bên trong. Gió nhẹ từ hồ thổi vào làm mấy lọn tóc của An bay khe khẽ.

  - Tại sao em lại đến đây?

  - Tò mò. - An lạnh nhạt trả lời. - Bộ anh nghĩ em không thể à? Em muốn tận mắt coi cuộc sống của anh thay vì phải theo dõi trên báo chí.

  - Anh lại cho là em có mục đích khác đấy. - Nhật đặt tay lên vai An, bóp mạnh. - Nhưng dù thế nào, em có thể đi cùng anh kia mà.

  Cô bỗng phá lên cười, gạt tay hắn ra.

  - Với tư cách gì, anh nói em nghe coi? Ít nhất anh Quân còn cho em chức danh trợ lý.

  - Em đang cố tình chọc điên anh để trả thù vụ hôm trước đúng không? Em hỏi anh em nên đến với tư cách gì à? Em nói đồng ý đi, anh sẽ công bố với tất cả mọi người, kể cả báo chí ngay lập tức.

  - Anh dẹp đi, đó chưa bao giờ là điều em muốn. Điều kiện của em không thay đổi đâu, anh đừng có quên.

  Nhật nhìn vẻ kiên quyết của An, trong lòng nhói lên nỗi xót xa khó tả. Sinh ra là cậu ấm được bao bọc bởi tất cả mọi người xung quanh, Nhật chưa từng phải học cách thông cảm với người khác, kể cả An. Bằng chứng là ngày sinh nhật cô hắn vô tâm không nhớ nhưng cũng chẳng buồn để ý tìm hiểu vì sao cô giận mà chỉ cho rằng con gái hay hờn dỗi vu vơ. Vậy mà sự quật cường đến cố chấp của cô lại làm hắn đau lòng.

  - Thôi thì, anh xin em đấy… - Thấy An dợm bước quay vào, Nhật đứng ra trước chắn đường. - Ít nhất em suy nghĩ lại một lần nữa về việc này được không? Coi như là vì anh đi. Anh muốn đường đường chính chính ở cạnh em, chăm sóc em.

  - Xin lỗi anh nhưng không là không, kể cả là vì anh. - Cô lạnh lùng đáp.

  - An, làm ơn đi…

  - An ơi, đi thôi. - Một giọng nói lạnh tanh cắt ngang. - Anh có việc gấp phải về công ty ngay.

  - Dạ.

  Nhật không tránh đường cho An, trái lại quay qua Quân:

  - Nếu ông bận thì cứ về trước, lát tôi đưa An về sau.

  - Nhưng việc của tôi liên quan tới An nên cô ấy phải đi cùng. YNE bên tôi thường xuyên làm ngoài giờ và cuối tuần, ông biết mà.

  An kéo lại quai túi xách, chủ động lách qua Nhật đi về phía Quân. Cô nói nhanh mà không thèm ngoảnh đầu lại:

  - Dạ, đúng. Công việc là ưu tiên nhất, em về đây.

  ……

  - Có chi gấp dữ vậy anh? - An hỏi khi cả hai đã yên vị trong xe.

  - Anh đói. - Quân tỉnh bơ đáp. - Anh ghét đồ ăn tối nay nên muốn đi ăn phở. Về muộn hàng đóng mất.

  An quay người nhìn ra cửa sổ không đáp lời. Cô biết hắn đã thấy không khí căng thẳng giữa cô và Nhật nên cố ý “giải vây” cho cô một cách tế nhị. So với Nhật, Quân là người sâu sắc và biết cách quan tâm hơn rất nhiều. Đôi khi An buộc phải thầm thừa nhận thực tế về sự khác biệt giữa hai người mà chẳng tiền bạc nào mua được. Trong khi Nhật là điển hình của thế hệ mới giàu, một phiên bản cao cấp của Trọng, thì ở Quân lại toát lên sự lịch thiệp, tinh tế rất riêng. Nếu bỏ đi trang phục hàng hiệu, xe cộ và chức danh, Nhật hay Trọng sẽ chỉ như tất cả đám thanh niên ngoài kia nhưng Quân dù có mặc đồ rách đi chân đất, hắn vẫn là một Bùi Anh Quân không thể nhầm lẫn. Lối cư xử khéo léo của Quân có lẽ là một trong những thứ giá trị nhất cô tìm thấy ở YNE.

  - An này… - Gắp được một gắp phở, hắn chống đũa xuống. - có phải Nhật đang làm phiền em không?

  - Sao anh lại quan tâm ạ? - An nhìn Quân, khẽ hỏi. Cô không tỏ ý bài xích nhưng càng không có vẻ muốn tâm sự.

  - Anh không chấp nhận việc bắt nạt phụ nữ dưới mọi hình thức. - Hắn nghiêm túc nói. - Nếu đúng là Nhật làm phiền em, anh sẽ giúp em.

  An quay đi giấu sống mũi cay cay. Cô cảm nhận được sự chân thành từ Quân và nó ít nhiều làm cô cảm động dù cô chẳng nghĩ mình cần đến sự “hào hiệp” của hắn.

  - Dạ không. Nhật thiệt tình thương em, em kể với anh rồi mà.

  - Vấn đề là, em có tình cảm với Nhật không? Anh để ý mỗi lần nhắc tới anh ta em đều có vẻ không vui.

  - Em thương Nhật, thương hơn bất kì ai khác. Ảnh là tất cả đối với em.

  - Nhưng em có là duy nhất của Nhật không?

  - Đương nhiên là không. - Cô nhún vai. - Em chỉ là một phần thôi.

  - Vậy mà em chấp nhận?

  - Dạ.

  Quân bỗng thấy buồn bực. Hắn không hiểu tại sao bộ não thông minh của cô không thể tư duy các vấn đề cuộc sống theo cách thông thường nhất. Ngoài cô ra chắc chẳng ai có thể chấp nhận nhẹ bẫng như thế.

  - Em không thấy mình mù quáng à?

  - Dạ không. Khi nào trong hoàn cảnh của em thì anh mới hiểu. Em không mù quáng nhưng có lẽ em hơi cứng đầu, tới độ cố chấp. Điều đó làm Nhật mệt mỏi, em biết.

  - Em cố chấp cái gì?

  Lần này An mỉm cười thay cho câu trả lời. Cô ăn hết bát phở trước Quân rồi nhanh chóng đứng dậy thanh toán.

  - Anh để em bao tối nay đi, em muốn cám ơn anh.

  - Vì cái gì?

  - Vì rất nhiều thứ ạ.

  An biết mình nợ Quân nhiều hơn một bát phở. Dường như hắn luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ mỗi khi cô cần. Lần phát hiện ra cô là gián điệp, hắn chẳng những không đuổi mà còn vẫn tin tưởng cô như không có chuyện gì xảy ra. Cô xin hắn một việc rất vô lý, hắn vẫn đồng ý. Hắn chủ động ra tay khi cho rằng cô đang gặp bất lợi. Quân dần trở thành một trong những lý do An cảm thấy bản thân may mắn và tin tưởng hơn vào quyết định “Bắc tiến” của mình.

  ………………

  Một buổi sáng Thành đến văn phòng thì thấy trên bàn đặt hộp quà ghi tên mình. Hắn bóc ra, bên trong là cuốn sách tựa đề “Tài chính căn bản”.

  “Đây là cuốn sách em rất thích, hi vọng anh cũng vậy. Bình An.”

  Thành ngẩn người. Đúng là hắn đang cần quyển sách này, không, đúng hơn là hắn đang cần tìm sách thuộc chủ đề này mà còn chưa biết nên mua cuốn nào thì An đã tặng cho hắn.

  - Cám ơn em nhiều nhé. Sao em biết mà tặng anh đúng thứ anh đang cần thế? - Buổi trưa, Thành chủ động bưng khay cơm ra ngồi cùng bàn với An trong căng tin.

  An ngẩng đầu nhìn hắn cười.

  - Hôm bữa em vô tình thấy anh xem bảng giá cryptocurrency, đoán là anh muốn đầu tư nên em nghĩ có thể quyển này sẽ có ích.

  - Ừ, em tinh thật. - Thành gật đầu. - Đúng là anh đang tìm hiểu về đầu tư tài chính nhưng anh lại là dân IT chẳng có tí kiến thức nào mà còn chưa biết bắt đầu từ đâu.

  - Dạ, em cũng nghĩ vậy nên mới lựa cuốn này. Anh đọc hết là sẽ có những khái niệm cơ bản về tài chính. Đây là một trong những cuốn em thấy rất hữu ích, nhất là cho người mới bắt đầu.

  - Nhưng sao tự dưng em lại tặng quà anh?

  - À thì… - An hơi đỏ mặt, cúi mặt nhìn xuống khay thức ăn. - là để xin lỗi vì em đã gây quá chừng rắc rối cho anh.

  Thực ra, nếu An không tặng sách cho Thành thì hôm nay hắn cũng sẽ chủ động tìm cô. Có một chuyện hắn cần hỏi lại cho rõ ràng.

  - Này, hôm qua anh mới đi uống bia với anh Quý, trưởng phòng anh đấy.

  ……

  - Xin lỗi anh, tại em mà mọi chuyện thành thế này. - Thành cụng ly với Quý, giọng áy náy.

  - Lỗi gì ở cậu? - Quý lắc đầu cười gượng. - Ngay từ đầu tớ đã biết sớm muộn sẽ thế. Cũng tại tớ ngày càng tham hơn nên mới thành chuyện.

  - Giữa anh em mình, anh cần gì phải nói mấy lời vừa xong. - Hắn trầm giọng. - Bác gái thế nào rồi ạ?

  - Khá hơn, kể cũng may. À mà này, cậu biết cái An phòng kế toán đúng không?

  - Không hẳn, sao thế anh?

  Quý là người rất ít nói, sống khép kín nên hầu như những người xung quanh không biết gì nhiều về anh, đặc biệt là cuộc sống gia đình riêng tư. Quý lấy vợ khá sớm, ba đứa con lần lượt ra đời cách nhau năm một. Thằng út bị ngạt ối do khó sinh đã để lại hậu quả là sự phát triển không bình thường, phải gửi ở trung tâm đặc biệt. Chi phí cho ba đứa trẻ, thuê nhà và nuôi bố mẹ ở quê đã vắt kiệt thu nhập hai vợ chồng. Thằng út càng lớn, những khoản chi càng đội lên với vô số lần nằm viện, đền bù và tăng lương đều đặn cho giúp việc. Từ một thanh niên vô tư đầy nhiệt huyết cống hiến những ngày đầu theo Quân xây dựng YNE, Quý dần quay cuồng với câu hỏi làm thế nào để có nhiều tiền hơn. Anh nhận thêm việc ở ngoài, dành hết thời gian và sức lực làm việc để tăng thu nhập nhưng vẫn không đủ. Áp lực tài chính đè nặng khiến một ngày Quý chợt nhận ra những khoản hoa hồng mỗi lần mua sắm chẳng phải cái gì quá tệ hại như anh vẫn nghĩ. Xét cho cùng, nhờ lựa chọn của anh họ mới bán được hàng nên chút cám ơn trích từ lợi nhuận kia không thành vấn đề. Từ đó, cuộc sống của gia đình Quý dần dễ thở hơn.

  Nhưng rồi, mẹ anh đổ bệnh. Ung thư tuỵ giai đoạn hai. Quý gần như gục ngã, cái gánh trên vai đã trở nên quá sức. Anh bắt đầu không còn bằng lòng với những khoản biếu xén vừa phải mà tự mình đàm phán với đối tác để tăng giá hợp đồng. Chưa kể, bên cạnh mua sắm, là trưởng phòng, anh còn toàn quyền quyết định việc thanh lý thiết bị, và đó trở thành một nguồn thu không hề nhỏ. Những giá trị vô hình dần trở nên mờ nhạt trước cơn đau của mẹ và nụ cười ngô nghê của con. Danh dự, tự trọng hay đạo đức rốt cuộc đâu thể giúp mẹ và con anh khỏi bệnh, điều mà chỉ có tiền mới làm được.

  Mọi việc diễn ra suôn sẻ một thời gian thì cô kế toán tên Bình An xuất hiện làm tất cả đảo lộn tùng phèo. Thành là số ít người hiếm hoi biết rõ hoàn cảnh của Quý nên tuy trong lòng không tán thành việc làm của sếp nhưng hắn vẫn im lặng suốt nhiều năm bằng việc tập trung chuyên môn, những chuyện bên ngoài đều lờ đi xem như không biết. Vậy mà chỉ vì một sơ suất nhỏ, tất tật đã bị An “hê” ra hết.

  Quý bị trừ lương, những khoản thu khác từ giờ tất nhiên không còn, khỏi nói cũng biết gia đình anh suy sụp thế nào. Rồi vào đúng khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, một vị khách đặc biệt đã tới tìm anh.

  - Chính em là người làm anh bị kỉ luật và trừ lương. - An lắc cốc cafe trên tay, thẳng thắn nói. - Anh Thành rất giận em vì chuyện này. Thái độ của ảnh làm em cảm thấy có gì đó không bình thường nên… nên em đã tìm hiểu chút xíu về anh.

  - …

  - Em đã hiểu vì sao anh lại làm thế. - Cô nhún vai. - Nhưng kể cả như vậy em vẫn chẳng thấy mình có lỗi chi hết trơn.

  - Anh không cần em xin lỗi và anh cũng đâu có chối là anh sai. - Quý thờ ơ nói. Anh đã quá chán nản, mệt mỏi để hướng sự căm ghét tới An, giờ anh chỉ muốn cô biến đi cho khuất mắt.

  - Em tìm anh không phải để xin lỗi hay lên giọng với anh, em tới đây vì một đề nghị thực tế hơn nhiều.

  Ngày còn ở Anh, An có một người bạn là tiến sĩ y sinh. Sau này người bạn ấy làm cho một dự án nghiên cứu về phương pháp mới điều trị ung thư bằng ứng dụng liệu pháp Tế bào đích. Phương pháp này được kỳ vọng sẽ hiệu quả và an toàn hơn cho người bệnh so với phác đồ cũ như hoá trị hay xạ trị. Dự án đã xong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng pha hai và đang trong quá trình tìm bệnh nhân để làm pha ba [1].

  - Theo em đọc được thì kết quả thử nghiệm pha một và hai rất khả quan nên đó là một lý do em mời bác gái. Nhưng lý do thứ hai, em xin phép nói thẳng là tìm đối tượng nghiên cứu lâm sàng ở châu Âu vô cùng khó khăn, tốn kém nên họ quyết định làm ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nếu anh đồng ý tham gia, bác gái sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm, chụp chiếu, nằm viện và thuốc điều trị. Em sẽ không nâng tầm việc này thành em giúp đỡ anh mà đây đơn giản là thoả thuận công việc thôi.

  Dĩ nhiên Quý đồng ý. Mẹ anh đâu còn gì để mất. Kể cả chấp nhận đổ tiền vào điều trị theo phác đồ cũ thì cũng chẳng có nhiều hi vọng mà bố mẹ anh còn đối mặt nguy cơ phải bán căn nhà hương hoả để chi trả viện phí. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với gia đình anh. Nhờ hợp thuốc nên sau thời gian điều trị, sức khoẻ bà đã dần đi vào ổn định. Tuy không ai dám đảm bảo hiệu quả của thuốc mới sẽ kéo dài được bao lâu nhưng tạm thời như vậy đã là ngoài mong đợi của cả gia đình anh.

  Quý uống một hơi hết cốc bia rồi nói tiếp, giọng đầy cảm kích:

  - Dù An nói chỉ là thoả thuận hợp tác gì gì đó nhưng tớ thừa biết là cô ấy đang giúp gia đình tớ vì có hàng ngàn bệnh nhân ngoài kia sẵn sàng đánh nhau giành cái suất làm đối tượng thí nghiệm đấy. Nghèo mà, làm đếch còn lựa chọn tốt hơn.

  - …

  - Sếp cũng vừa giới thiệu cho tớ một trung tâm mới dành cho trẻ cần hỗ trợ đặc biệt. Sếp bảo trung tâm do YNE đỡ đầu nên có suất ưu tiên, thằng cu nhà tớ được tài trợ hoàn toàn.

  - …

  - Tái ông thất mã… - Quý lầm bầm rồi bỗng lắc đầu. - không, thất mã cái con mẹ gì, là tớ chịu ơn hai người đó mới đúng.

  ______________

  [1] Thử nghiệm lâm sàng là thuật ngữ chuyên môn ngành y, dược, hiểu theo cách đơn giản nhất là thử nghiệm thuốc trên người để đánh giá mức độ an toàn, hiệu quả trước khi quyết định có đưa vào sử dụng rộng rãi hay không. Thử nghiệm được chia làm nhiều pha (phase), tới pha ba là gần như bước cuối cùng trước khi thương mại hoá sản phẩm.

  Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/19 lúc 05:58
  ThanhkheMashiro-miuna thích bài này.
 9. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  507
  Được thích:
  900
  Đã thích:
  720
  GSP:
  Ap
  Chương 8. Thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ


  - Anh Quý nói quá vậy thôi chứ ơn huệ chi đâu. - An nhún vai.

  Đây gần như là lần đầu tiên Thành đối diện với An lúc cô ở trạng thái bình thường. Không còn là cô gái rụt rè khi tiếp xúc người lạ, hay quyết liệt trong công việc hay bốc đồng bởi cơn say, hắn nhìn thấy một Bình An rất khác. Ở cô toát lên sự tự tin mà không ngạo mạn, điều thường chỉ thấy ở những người biết rõ mình là ai. An có gì đó khiến người đối diện cảm thấy yên tâm và dễ chịu.
  - Tại sao em lại giúp anh Quý? Vì thấy có lỗi à?

  - Không nha. Nếu có quay lại thì em vẫn sẽ làm y như thế. Chuyện nào ra chuyện đó. Với cả, em đâu có giúp gì anh Quý, chẳng qua đúng lúc bạn em cần tìm đối tượng nghiên cứu nên em giới thiệu vậy thôi.

  Thành cười nhưng không đáp lời mà chuyển sang chủ đề khác.

  Vừa lúc ấy bàn bên cạnh có mấy người ngồi vào, gồm Duy Anh phòng Bảo trì và một nhóm nhân viên mới toanh. Duy Anh mải nói chuyện nên không nhìn thấy Thành và An ngay sát bên.

  - Này, - Một anh chàng bỗng giật giọng. - tôi có đứa bạn làm phóng viên, hôm trước đi dự lễ kỉ niệm thành lập Sunflower về kể có vụ hot lắm.

  - Gì, gì thế?

  - Thấy bảo hôm đó bồ Hoàng Nhật có đến nhưng lại đi cùng người khác làm ông ý nổi điên, cãi nhau ầm ĩ.

  - Thật á? - Cả nhóm ồ lên. - Đã cặp với Hoàng Nhật mà còn không biết điều, dám ngang nhiên đi cùng người khác đến lễ kỷ niệm của tập đoàn nhà ông ấy? Con này chắc bị điên. Người mẫu, hoa hậu hay diễn viên nào?

  - Một người không ai biết luôn. Sau lần đá Châu Anh xong không thấy báo đăng ai khác, chắc quen em này thật nhưng vì ẻm không nổi tiếng nên báo chí chẳng để ý.

  - Thế đã đá chưa? Bố láo bố toét thế cơ mà.

  - Ai mà biết? Nhưng chuyện chưa hết đâu, đố biết em đấy đi cùng ai? - Người kia dừng mấy giây để tăng thêm phần háo hức cho xung quanh rồi hạ giọng. - Sếp mình đấy. Hai soái ca tranh nhau một cô, giật gân chưa?

  - A, - Duy Anh búng tay. - thế tôi biết ai rồi.

  Thành giật mình, định đứng lên dừng mấy chuyện ngồi lê đôi mách kia thì An kéo tay hắn, mỉm cười lắc đầu. Cô ra hiệu cho hắn ngồi im, lặng lẽ nghe nốt câu chuyện.

  - Ai thế ai thế? - Tất cả nhao nhao.

  - Làm ngay trong công ty mình thôi. - Duy Anh suỵt khẽ. - Nhân viên phòng kế toán tên Bình An. Tôi từng thấy ông Nhật qua đón An một lần, với nghe nói Lễ kỷ niệm kia An đi cùng sếp.

  - Chắc xinh lắm nhờ.

  - Ha ha, mấy ông tò mò thì qua phòng kế toán mà ngắm, xong đừng có thất vọng. Nhìn thường lắm luôn.

  - Xấu người xấu cả nết mà lại chài được đến hai thiếu gia, hư cấu thế.

  Cả đám nhao nhao với đủ giả thiết, từ những trích dẫn ngôn tình lãng mạn cho tới mấy quan điểm thực tế hơn về bùa ngải hay kỹ năng làm “chuyện ấy”. “Cái chợ” toàn giọng đàn ông càng lúc càng ồn ào với đủ thứ từ ngữ ngoa ngoắt, miệt thị.

  - Anh nè, thứ bảy qua đón em sớm chút nha, chớ không là lại kẹt xe dữ lắm. - Đột nhiên một giọng nói nhẹ nhàng vang lên khiến “cái chợ” kia vội lắng xuống.

  - Ừ, anh nhớ mà, yên tâm. - Thành tỉnh bơ.

  Lúc này Duy Anh đã thấy An, mặt tái đi, kín đáo ra hiệu cho tất cả im lặng. Cô đưa tay chạm khẽ vào tay Thành, nhìn hắn đắm đuối dưới cả chục con mắt theo dõi lén lút của đám bà tám. Thành không phản đối, ngược lại hắn còn xoay tay, chủ động nắm lấy tay cô. Gương mặt An thoáng qua vẻ bối rối trong khi hắn vẫn bình thản, chỉ có khoé miệng nhếch lên trong khoảng một phần mười giây mà không ai, kể cả An, nhận ra.

  - Xin lỗi anh nha. - An nói nhỏ khi cùng Thành ra khỏi căng tin. - Em muốn chọc hội kia chút xíu thôi hà.

  - Không sao. - Hắn nhún vai. - Sáu giờ sáng thứ bảy anh qua đón em.

  - Anh biết là em giỡn mà. - Cô cười phá lên.

  - Nhưng anh thì thật!

  - Ơ… - An hơi ngạc nhiên. - Sáng sớm em đi chạy chớ không ăn sáng liền đâu.

  - May quá, anh cũng thế. Vậy mình cùng chạy rồi đi ăn sáng.

  Thấy vẻ mặt nghiêm túc của Thành, chẳng hiểu sao An không tiếp tục phản đối. Có lẽ vì quá lâu rồi cô không gặp gỡ, đi chơi với bạn bè. Sinh ra và lớn lên trong Nam chưa từng ra Bắc, lại thêm bản tính khép kín, An chẳng có người bạn nào ở đây. Suốt gần năm qua, ngoài thời gian trên công ty, cô chỉ gặp một mình Nhật. Thế nên thực lòng An không hề miễn cưỡng việc đi cùng với Thành, trái lại, cảm giác có thêm một người bạn thật sự dễ chịu.

  - Thứ bảy đi ăn sáng với anh nhé? - Giọng Nhật vui vẻ trong điện thoại.

  - Thứ bảy này em bận rồi ạ, để bữa khác nha.

  - Lại làm thêm giờ à?

  - Ừm…

  - Vậy làm xong anh qua đón em.

  - Dạ không, em có việc riêng thôi.

  Nhật bỗng im lặng mấy giây rồi hỏi, giọng đầy tò mò:

  - Em hẹn hò với ai à?

  - Nói bậy không à, em đi ăn với bạn.

  Trước khi Nhật kịp hỏi tiếp, cô tắt luôn máy. An nắm chặt điện thoại trong tay, tự hỏi tại sao mình lại như vậy. Đi ăn sáng với Thành, một đồng nghiệp, một người bạn, có phải chuyện gì ghê gớm hay mờ ám đâu mà cô phải giấu?

  ……

  Sáu giờ sáng thứ bảy, một anh chàng cao ráo đẹp trai trong bộ đồ thể thao đứng dưới chân chung cư nhà An, hút vào không ít ánh mắt của mấy chị em đi chợ sớm. Hắn vừa rút điện thoại chưa kịp bấm thì có tiếng gọi:

  - Anh đúng giờ ghê vậy đó.

  An tươi cười đi tới. Cô cũng mặc đồ thể thao, chân đi giày chạy.

  Thành và An cùng nhau chạy quanh hồ. Tuy trời đã vào đông nhưng ngày hôm nay lại có nắng nhẹ khiến thời tiết đặc biệt dễ chịu cho một buổi chạy sớm. Mặc dù vóc dáng An nhỏ con, gầy gò nhưng thực tế cô luôn duy trì thói quen tập thể dục thể thao từ nhỏ. Trước kia có nhiều thời gian rảnh thì ngoài đi chạy buổi sáng, cô còn lên võ đường đều đặn tuần hai lần nhưng giờ chỉ còn chạy. Nhờ vậy, sức khoẻ cô rất tốt, dễ dàng thích ứng với nhiều điều kiện sống khác nhau.

  Kết thúc ba vòng hồ, quần áo cả hai đã ướt đẫm mồ hôi. An vừa bóp chân vừa nói với Thành là muốn về tắm, hẹn hắn hôm khác đi ăn sáng.

  - Không đi ăn bây giờ là anh tụt đường huyết ngất giữa đường đấy.

  - Nhưng mà… - An tự ngửi mình rồi nhăn mặt thay cho câu trả lời.

  - Không sao, thà điếc mũi còn hơn ngất vì đói!

  Thế là sáng sớm thứ bảy có một đôi nam nữ trong bộ đồ thể thao, mồ hôi còn ướt tóc bước vào quán ăn dõng dạc gọi hai bát bún. Có thể do tâm trạng người ta tốt hơn sau khi vận động, hoặc do tiếp xúc lâu ngày, cả hai đều trở nên cởi mở khác hẳn trước đây. Đối với An, đây là lần hiếm hoi cô ngồi cùng Thành mà không có “vấn đề” gì đặc biệt như thiếu ngủ hay say rượu. Hắn không hề nhắc lại những chuyện đó mà chỉ nói với cô đủ đề tài không đầu không cuối. Việc trò chuyện thoải mái với một người mà đầu óc không cần căng lên khiến cô vô cùng dễ chịu.

  - Anh rất thích The Beatles, dù nhiều người bảo Beatles chỉ là phiên bản cổ điển của One Direction nhưng anh không nghĩ thế. Huyền thoại vẫn là huyền thoại.

  - Ồ, em cũng vậy. - Mắt An sáng lên. - Em từng đi concert của Paul McCartney đó. Đương nhiên Paul không còn được như thời hoàng kim nhưng vẫn rất hay.

  - Đáng ghen tị thật. - Thành lắc đầu tiếc nuối. - Trước em học ở Anh à?

  An chưa kịp trả lời thì một người bỗng bước tới vỗ vai Thành:

  - Khoẻ chưa mà đã vận động lại sớm thế?

  - À… cũng ổn.

  - Đừng cố quá, - Người bạn kia lắc đầu. - ông chưa hồi phục hoàn toàn đâu. Cẩn thận không lại cà nhắc thì mệt đấy.

  Trong tích tắc An thoáng thấy ánh mắt ái ngại của Thành liếc qua mình. Cô húp vội hết bát bún rồi đi ra ngoài nhanh tay trả tiền trước khi hắn kịp đuổi theo.

  - Anh bị đứt dây chằng do đá bóng nhưng anh mổ lâu rồi, đợt này bác sỹ có khuyên anh nên bắt đầu vận động trở lại chứ anh không tự ý. - Hắn bắt kịp cô ở bãi xe, nói một tràng.

  - Bắt đầu vận động trở lại bằng việc chạy gần năm cây số liên tục? Anh coi em là con nít chắc? - An gắt lên.

  - Anh muốn thử sức một chút thôi. - Thành cười trừ. - Không đau tẹo nào luôn.

  - Anh đừng bao giờ làm thế nữa. - Cô lạnh lùng nhìn hắn. - Sức khoẻ không phải thứ để giỡn đâu.

  Tuy Thành nói không sao, An vẫn thấp thỏm suốt đoạn đường về. Y như rằng, vừa xuống xe trước cửa chung cư thì cô phát hiện mặt hắn tái mét, mồ hôi túa ra thành giọt trên trán.

  - Anh đau hở?

  - … - Thành mím chặt môi, mãi sau mới nói. - Ừ.

  Thế là cuối cùng An phải mang xe xuống hầm gửi và dìu hắn lên nhà, dù sao hắn cũng chẳng lạ lẫm gì nhà cô nữa. Chỉ có đám bà tám chung cư sẽ lại được dịp tha hồ bàn tán việc cô thường xuyên đem trai về, mà còn là vài người khác nhau chứ không phải một.

  An làm bọc đá cho Thành chườm chân, đồng thời đưa hắn hai viên giảm đau.

  - Xin lỗi em… Uống thuốc xong đỡ đau là anh về luôn.

  - Đừng gấp, anh cứ ở đây nghỉ đã chứ không lại đau nặng hơn thì chết. - An nói rồi lẩm bẩm. - Đúng bệnh sĩ chết trước bệnh tim.

  - Sao cơ? - Thành đang cúi người chườm chân bỗng bật thẳng dậy.

  - Ai biểu chân bị vậy còn ráng theo em, anh có chạy nửa vòng hồ em cũng đâu đánh giá anh đâu. Sĩ diện chi cho rước khổ vô người.

  Hắn trố mắt nhìn cô. Cô nghĩ hắn vì sĩ diện nên mới đặt đồng hồ dậy từ năm giờ để qua đón cô, cắn răng chịu đau chạy cùng cô ba vòng hồ, còn lôi chứng tụt huyết áp tưởng tượng ra để thuyết phục cô cùng đi ăn sáng? Cô nàng này… có thực sự bình thường không?

  Thành chẳng biết nói sao, chỉ cười méo mó rồi tiếp tục chà bọc đá lên đầu gối. An ngồi ghế salon bên cạnh, tay ôm cốc trà nóng chăm chú xem TV. Thực ra cô không quá quan tâm mấy thông tin về biến động giá cám gà và phân bón nhưng nếu không như vậy, cô sẽ ít nhiều thấy bối rối. Không phải vì Thành làm cô khó chịu, ngược lại, cô luôn có cảm giác thoải mái bên cạnh hắn nhưng chính sự thoải mái đó lại làm cô bối rối.

  - Vì sao em chọn học Kendo? - Thành bỗng lên tiếng, át đi giọng phát thanh viên từ TV. - Tầm tuổi em anh thấy chủ yếu chuộng Karate, Taekwondo hoặc mấy môn võ phổ biến khác. Em là người đầu tiên tập Kendo anh biết đấy.

  - Mẹ bắt em chớ hồi đó em nhỏ xíu biết chi đâu.

  - Có lý do gì cụ thể không?

  An mỉm cười. Trong mắt cô, mẹ luôn là người đặc biệt nhất thế giới. Tính cách bà mạnh mẽ vượt xa cô, đúng hơn là vượt xa bất cứ ai mà cô quen. Bà vừa là ba, vừa là mẹ, là chỗ dựa vững chắc nhất của An cho tới tận giây phút bà nằm xuống.

  - Thì như tất cả mọi phụ huynh khác thôi: để khoẻ và tự vệ. Có điều, mẹ là người thực tế, bà bảo con gái lẻo khẻo như em dù có thập đẳng huyền đai mấy môn võ cũng chẳng đánh nổi ai. Theo bà, lúc hữu sự cứ cầm vũ khí là đã lợi thế hơn hẳn rồi, võ ta võ tàu đều chẳng bằng. Kẹt nỗi nếu không biết dùng thì dễ tự làm mình bị thương trước, vậy nên mẹ kêu em học Kendo để khi cần có thể tận dụng bất cứ thứ gì làm vũ khí.

  Thành phải cố gắng lắm mới không để lộ ra vẻ ngạc nhiên. Bà mẹ An đúng là rất… đặc biệt. Hắn chưa từng thấy người mẹ nào dạy con gái “thực tế” tới như vậy. Trong thoáng chốc hắn nhớ lại lần An say rượu mắt vằn đỏ cầm dao chĩa vào hắn vì nghĩ hắn định giở trò mà rùng mình. Hẳn cả hai mẹ con nhà này đã quên sạch cái “đạo” trong võ thuật mà chỉ nhìn vào khía cạnh hết sức trần tục và tiện ích của nó.

  - Em nói em từng vô địch giải không chuyên đúng không? Vì sao em không theo chuyên nghiệp? Biết đâu có cơ hội lọt top thế giới.

  - Em bị cấm. - An cười. - Lúc em vô địch mẹ biểu vậy là đủ xài rồi, không thi thố chi nữa, tập trung vô học hành. Bạn bè em vẫn nói bà khó dễ sợ nhưng thực ra ngoài những nguyên tắc quan trọng thì bà rất dễ.

  - Ừ.

  - Mà nghĩ lại thì bà cũng hơi nhiều nguyên tắc quan trọng quá. - Cô trầm ngâm mấy giây rồi bổ sung.

  - …

  Vừa lúc đó điện thoại An rung, cô liền cầm máy vào bếp nghe. Thành với tay bật nhỏ TV để đỡ ồn cho cô, không ngờ vì thế hắn lại nghe được loáng thoáng cuộc điện thoại dù chẳng cố ý.

  - Giờ không được đâu, để mai đi ha… Dạ, bữa nay em kẹt cả buổi, em nói rồi mà… Ừm không, mấy việc linh tinh thôi… Vậy hen, em cúp máy đây.

  An đi ra với bọc đá mới đưa cho Thành, không đề cập chuyện vừa xong, hắn cũng coi như chưa nghe thấy gì.

  Thành nửa nằm nửa ngồi trên ghế, chân duỗi thẳng. Lúc này hai viên thuốc đã phát huy tác dụng, giải phóng hắn khỏi cơn đau khiến đầu óc hắn bắt đầu thảnh thơi lan man nhiều chuyện khác. Thành ngẫm nghĩ và cảm thấy vẫn không thể nuốt trôi việc An kêu hắn “bệnh sĩ chết trước bệnh tim”.

  - An này, anh sẽ thú nhận. - Cuối cùng hắn quyết định nói thẳng. - Anh biết là anh không nên vận động quá nhiều như vậy nhưng không phải vì sĩ diện.

  - Thế vì sao?

  - Vì muốn đi cùng em chứ sao. - Hắn cười. - Nhưng em đừng hiểu lầm. Anh không có ý gì đâu, chỉ muốn làm bạn với em thôi.

  - …

  - Anh thấy hình như em ở đây không có nhiều bạn.

  - Dạ, đúng… - An quay mặt đi chỗ khác. - Nhưng nói vậy nghe kỳ lắm. Bạn gái anh sẽ không vui đâu, em không muốn.

  - À, tưởng gì… Anh hiện tại không yêu ai. - Hắn nhún vai. - Anh chia tay người yêu cũ hơn hai năm, cô ấy lấy chồng rồi, từ bấy tới giờ anh có gặp vài người nhưng chẳng đi tới đâu. Căn bản anh không có ý định bước vào mối quan hệ lâu dài nên không ai chịu được.

  - …

  - Cho nên trừ phi em không muốn làm bạn với anh, còn không thì chẳng có vấn đề gì cả.

  An che miệng cười rồi gật gật đầu.

  - Dạ.

  Về mặt nào đó, An thấy Thành có nhiều điểm rất giống mình nên mới đồng ý. Tuy Thành từng quát mắng, nạt nộ cô, cô lại vì thế có cảm tình nhiều hơn với hắn. An không phải người quá nhạy cảm nhưng cô cũng không ngây thơ như vẻ bề ngoài. Từng sống trong nhiều môi trường, văn hoá khác nhau và trải qua không ít chuyện, cô đủ kinh nghiệm để cảm nhận được sự tử tế, điều tương đối hiếm hoi giữa xã hội vội vã ngày nay.

  Vậy là sau hơn một năm ở thành phố đông đúc nhộn nhịp này, An đã có người bạn đầu tiên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/19 lúc 21:51
  Mashiro-miunaThanhkhe thích bài này.

Chia sẻ trang này