Kinh Dị Truyện ma kinh dị - Hồ Trị An

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Lê Hùng Phú, 25/7/20.

 1. Lê Hùng Phú

  Lê Hùng Phú Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chuyện là 10 năm về trước tức 2010, mình có đi về quê thằng bạn chơi ở Đồng Nai, hình như nhà nó gần nhà máy thủy điện Trị An cách TPHCM 70km thì phải mình cũng không nhớ rõ nữa, chỉ biết là đi cũng không xa lắm.

  Đợt ấy cũng tầm tháng 7 âm lịch, tháng mà người ta gọi là tháng cô hồn các đảng, nghe tháng này thì sợ thật đó nhưng sống hơn ba mươi mấy năm trên cõi đời mình thấy tháng này chả có mẹ gì phải sợ, nó chả khác các tháng kia là gì, mình cũng cày bừa học hành, làm việc, ăn, ngủ, ị, đái... như thường lệ.

  Sáng sớm ấy trời se lạnh đúng 4h tụi mình lên đường 4 thằng đi 2 xe máy vút thẳng về Trị An chỉ hơn 1 tiếng xíu. Đường xá ngày ấy không được tốt như bây giờ đi xíu là gặp ổ voi, ổ chó, suýt mấy lần bọn mình úp mặt xuống đường ăn đất hầu ông bà. Đoạn đang đi gần đến nhà thằng bạn, giữa trời sương âm u mình nhát thấy bên vệ đường có bóng dáng một đứa trẻ rất nhỏ, tầm 2, 3 tuổi đang đứng vẩy vẩy về phía mình, người nó cứ thể ướt sủng vì mưa. Mình thấy lạ 4, 5 giờ sáng sao lại có một đứa trẻ đứng ở lề đường vắng vẻ như thế này. Thoạt mình vỗ vai thằng bạn đang đèo phía trước hỏi nó có để ý thấy đứa bé bên kia đường không, nó mới bảo: "có thấy mẹ gì đâu".

  Nghe nó nói như vậy thì mình nghĩ là mình trông gà hóa cuốc nên cũng không bận tâm gì về đứa bé đó nữa. Bọn mình tiếp tục lăn bánh tiến thẳng về nhà thằng bạn cách đấy chỉ tầm 5km nữa thôi.

  Rất nhiều dự định được sắp xếp trong đầu bọn mình về chuyến đi chơi 2 ngày 3 đêm này. Nào là câu cá, tắm ao, ăn nhậu, karaoke... nghĩ đến vui trong lòng biết mấy.

  Đến tầm 5h15 thì bọn mình cũng đến nhà thằng bạn, đó là một căn nhà cấp 4 khá cũ kỹ nhưng được cái đất rất rộng, diện tích chắc cũng hơn 300m2 là ít. Xung quanh nhà toàn là cây cối tán to, có cây chắc phải 5 người vòng tay ôm không xuể. Mình thì không quan tâm lắm đến mấy cái cây to đó, chỉ để ý xem có cây ăn quả nào ngon ngon xung quanh không để anh em còn leo lên hái. Đang nhìn dáo dắt xung quanh thì thằng bạn đập vào lưng kêu đi vô nhà nghỉ ngơi, thay đồ cho thoải mái, hình như thằng mả mẹ này nó biết mình đang địa cây ăn trái nhà nó vậy.

  Do dậy sớm và trước đó thức khuya tám chuyện nên vô nhà nằm được xíu thì mình ngủ thẳng cẳng, khi giật mình dậy thì nhìn đồng hồ đã hơn 12h trưa, bên cạnh không thấy thằng nào hết cả, cảm giác sợ kinh khủng.

  Ngồi thừ mặt say ke tầm 5 phút thì mình vào toilet lau mặt, định lau xong sẽ ra ngoài kiếm tụi bạn chó chết dám bỏ tao một mình ở đây. Bỗng từ trong toilet, mình nghe loáng thoáng thấy tiếng gõ gõ gì rất lạ dưới gầm giường cách chỗ toilet 10 mét, âm thanh nó lạ lắm, dường như ai đó đang cầm một thanh gỗ gõ nhẹ và gõ liên tục vào nền nhà. Mình trước giờ không hề tin chuyện ma quỷ trên đời, lúc đầu nghe thấy âm thanh đó mình cứ ngỡ tiếng gió nó thổi mạnh tạo ra, nhưng chăm chú hồi lâu thì tiếng gõ đó mỗi ngày một to hơn, xung quanh thì nóng như lửa thiêu làm gì có miếng gió gì. Cảm thấy có gì đó không ổn, mình mới trần như nhộng phắn thật nhanh ra ngoài cửa, không kịp lấy cái áo mặc vào. Thấy tụi bạn đang ngồi câu cá tán dóc cách đó không xa mình mừng quắn đít tính chạy ra xúc vô mỏ mỗi thằng một cái vì dám bỏ ông ở lại phòng một mình. Thình lình mình nghe thấy một tiếng "bủm" to kinh khủng dưới bờ ao cách mình 2 mét, nước bắn lên trên văng vô cả chân mình. Trong đầu mình chỉ có một suy nghĩ đó là "nhà thằng bạn nuôi cá gì to khủng khiếp, phải trên 20 ký là ít".

  Nhưng mọi chuyện xảy ra trong 3 ngày ở quê thằng bạn không như những gì mình nghĩ, nó đáng sợ đến nỗi giờ cứ nghe đến Trị An là mình rất sợ...
   

Chia sẻ trang này