Truyện hạt giống tâm hồn đã thay đổi mình

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoanglong18, 9/1/20.

 1. hoanglong18

  hoanglong18 Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Nói đến hạt giống tâm hồn thì có lẽ anh em trên gác sách đã không còn xa lạ gì nữa. Nhưng bài viết hôm nay mình chiết viết để tản mạn đôi điều về cuộc sống mà thôi. Ai cũng có một khoảng thời gian khó khăn và chơi vơi. Ở độ tuổi 25 gần 30 thì có lẽ rất nhiều bạn sẽ cảm thấy vô định và thất bại. Khoảng thời gian đó mình vô tình đọc được mấy mẫu truyện hạt giống tâm hôn. Vì vậy mà mua nguyên 1 bộ sách này về đọc.

  Và hôm nay mình muốn chia sẽ mẫu chuyện đã thay đổi mình triệt đễ cũng như giúp mình vượt qua khó khăn.

  [​IMG]

  Đừng thay đổi thế giới

  gày xưa, có một vị vua cai trị cả một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, ông quyết định vi hành đến những vùng đất xa xôi nhất của đất nước. Khi trở về cung điện, ông phàn nàn rằng chân ông rất đau. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi đây là lần đầu tiên ông thực hiện một chuyến đi dài như vậy, trong khi đó, những con đường ông đi qua đều gập ghềnh, sỏi đá. Bực mình vì bị những cơn nhức mỏi hành hạ, ông ra lệnh cho tất cả các con đường trong vương quốc phải được bao phủ bằng da súc vật. Tất nhiên đây là một mệnh lệnh rất khó thực hiện và tốn kém cả về sức người, sức của nhưng vẫn không ai dám khuyên can nhà vua.

  Thế rồi cuối cùng, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản nhà vua. Anh ta nói:

  – Tại sao quốc vương lại có thể tiêu tốn ngân khố một cách vô ích như vậy ạ? Tại sao Người không cắt những miếng da bò êm ái phủ quanh đôi chân trần của mình? Như vậy, không những chân Người sẽ không còn bị đau khi đi qua những con đường gập ghềnh sỏi đá nữa mà cả vương quốc cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, của cải!

  Nhà vua rất ngạc nhiên trước lời đề nghị lạ lùng của người hầu, nhưng rồi sau đó ông cũng đã đồng ý. Vậy là đôi giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời.

  Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình, điều chúng ta cần, đơn giản chỉ là thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của bản thân mà thôi.

   
  Chanh30 thích bài này.

Chia sẻ trang này