[Truyện dài - huyễn] Đan nữ - Hoàn - Cống Trà. (Kanatasty dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi kanatasty, 8/9/14.

 1. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 9:

  Trường thọ trong điện, Trần Thủy Hà cẩn thận hầu hạ Nhậm Thái Hậu, tự tay pha trà dâng lên, cười nói: "Mời Thái Hậu nương nương nếm thử trà nô tỳ pha."

  Nhậm Thái Hậu nhận chén trà, nhẹ nhàng uống một ngụm, màu trà trong, vị thanh, uống một ngụm mùi hương quanh quẩn trong miệng, bởi vậy với Trần Thủy Hà càng thêm hài lòng. Tiêu gia cũng tốn một phen tâm huyết mới bỗi dưỡng được ra thế này, nay coi như là mất không đem đến hầu hạ con trai con dâu mình, phải dặn hai đứa đối đã người ta tốt một tý mới được.

  Trần Thủy Hà rất có mắt sắc quan sát, thấy vẻ mặt Nhậm Thái Hậu liền biết bà đối với chính mình vừa lòng, nhất thời trong lòng thả lỏng, lặng lẽ cảm tạ trời đất.

  Nhậm Thái Hậu vừa lòng Trần Thủy Hà, liền muốn nhắc nhở nàng mấy câu: "Bạch Thạch nhà ta từ nhỏ đến lớn không thay đổi, ăn thích ăn đồ thanh đạm, ngồi thích ngồi nơi yên tĩnh, có chút mắc bệnh sạch sẽ, tính tình tuy cổ quái, nhưng chỉ cần ngươi không chọc tới hắn, hắn cũng không chọc đến ngươi. Đan Nữ tính tình hoạt bát, ngay thẳng, cũng không khó ở chung. Ngươi hầu hạ hai đứa nó thật tốt, tương lai lại chăm sóc đứa nhỏ, không cần ta nói, bọn họ cũng sẽ cho ngươi một cái danh phận ."

  Trần Thủy Hà ửng đỏ mặt, lại oán thầm: phu nhân đưa ta sang đây, tuy nói là để hầu hạ Hoàng Thượng cùng Quý phi, nhưng Ngài thật sự để ta đi hầu hạ bọn họ sao? Chẳng lẽ không phải nói với Hoàng Thượng một tiếng, phong ta phi vị, ban một tòa cung điện, cùng ăn cùng ngồi với Đan Nữ hay sao?

  Nhậm Thái Hậu thấy Trần Thủy Hà cúi đầu xuống, giống như ngượng ngùng, liền lại nói: "Hai đứa chúng nó từ nhỏ thanh tu ở đạo quán, làm việc thường không quá coi trọng phép tắc, ngươi lại lớn lên ở Tiêu gia, nay đến bên hầu hạ, chỗ nào cần sửa thì cứ nhắc nhở, nhưng nếu là chuyện nhỏ, thì thôi coi như không phát hiện, cũng không cần để ở trong lòng."

  Trần Thủy Hà cũng hiểu, Nhậm Thái Hậu là Thái Hậu nương nương tôn quý, chịu nói chuyện như vậy với nàng, cũng là cho nàng mặt mũi, cũng là cho Tiêu gia mặt mũi,vì vậy hành lễ nói: "Tạ Thái Hậu nương nương chỉ bảo!"

  Lúc này có người báo Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ đến, Trần Thủy Hà liền lùi về phía sau Nhậm Thái Hậu, lẳng lặng đứng đó .

  Nhậm Thái Hậu thấy mành mở ra, Huyền Dương Tử bước vào, Hoài Nhạn đỡ Đan Nữ đi sau, nàng vừa nhìn, liền kinh ngạc hỏi: "Hai đứa uống rượu hả? Sao đứa nào mặt cũng đỏ bừng thế này."

  Huyền Dương Tử sờ sờ mặt nói: "Có lẽ do bọn con đi vội nên nóng mặt mà thôi."

  Đan Nữ đứng thẳng lên, tiến đến hành lễ cười hỏi: "Mẫu hậu bảo chúng con lại đây, là có chuyện gì phân phó ạ?"

  Nhậm Thái Hậu chỉ Trần Thủy Hà phía sau nói: "Đây là Thủy Hà cô nương, từ nhỏ do Tiêu phu nhân nuôi lớn, tài mạo song toàn, lại hiểu rõ quy củ trong cung, đặc biệt mang đến để hầu hạ hai đứa. Con mang nàng về đi!"

  Trần Thủy Hà không chút lo lắng tiến lên bái kiến Huyền Dương Tử và Đan Nữ: "Trần thị Thủy Hà gặp qua Hoàng Thượng cùng Quý phi nương nương."

  "Cổ điển mỹ nhân!" Đan Nữ vừa gặp Trần Thủy Hà, toàn thân liền hưng phấn, mơ hồ nhớ hình như mình trước kia rất thích nhất thu thập thẻ đánh dấu sách vẽ hình cổ điển mĩ nhân, hôm nay được nhìn thấy người thật đứng trước mặt, như thế nào không hưng phấn?

  Nhậm Thái Hậu thấy được Đan Nữ rất hoan hỉ, cũng vui vẻ hỏi: "Thích không?"

  "Thích, con rất thích !" Đan Nữ xoa xoa tay, hận không thể lập tức xông lên ôm lấy mỹ nhân mang về.

  Huyền Dương Tử đứng ở một bên, kinh ngạc nghĩ, chẳng lẽ đây là mỹ nhân chuẩn bị cho dâm tăng?

  Trần Thủy Hà ngược lại lén nhìn Huyền Dương Tử, thấy hắn mới có tầm hai mươi tuổi, dáng người cao thẳng, mắt phượng mày ngài, tuy không nói không cười, lại làm tim người ta đập thình thịch.

  "Được rồi, trời không còn sớm, hai đứa mang người về xong cũng đi nghỉ sớm đi!" Nhậm Thái Hậu phân phó một tiếng, giọng điệu có vẻ mệt mỏi.

  Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ vội cáo từ, mang theo Trần Thủy Hà trở về.

  Nhậm Thái Hậu thấy bọn họ đi rồi, liền hỏi Hoài Nhạn nói: "Lúc ngươi đến, hai đứa đang uống rượu à?"

  Hoài Nhạn nói: "Bẩm Thái Hậu, không có, trong Ngự Thư phòng chỉ có một chén trà."

  Nhậm Thái Hậu lắc đầu nói: " Ta nghe nói có mấy đạo quan, thường xuyên luyện một ít đan hoàn, ăn xong thân thể khô nóng, hai má đỏ ửng, toàn thân lâng lâng, sợ bọn họ..."

  Hoài Nhạn nói: "Thái Hậu, không phải Tam Thanh quán bị cháy, toàn bộ đan hoàn cũng bị hủy sao?"

  "Sợ rằng bọn họ giấu riêng, thỉnh thoảng mang ra ăn." Nhậm Thái Hậu có chút buồn bã, năm ấy đưa Huyền Dương Tử đến Tam Thanh quán, nàng mất đến ba năm mới có thể chấp nhận được con trai là đạo sĩ, không có ràng buộc với thế tục, cho nên nghe trong đạo quan ăn đan hoàn, nàng lo lắng nhưng lại cảm thấy chính mình không có quyền đi can thiệp. Hôm nay con trai đã trở về phàm trần, còn làm Hoàng đế, đan hoàn này, tất nhiên không ăn mới tốt.

  Hoài Nhạn nghĩ một chút, liền nói: "Lúc nô tỳ đến có gặp Huyền Phi Tử đạo trưởng thần thần bí bí nói chuyện với Hoàng Thượng, hình như đang bàn bạc chuyện gì."

  Nhậm Thái Hậu nghe xong, lập tức nói: "Ngươi đi mới Huyền Phi Tử đến đây."

  "Vâng." Hoài Nhạn vội mở mành ra ngoài đi đến chỗ của Huyền Phi Tử.

  Lúc này, Huyền Phi Tử đã mặc quần áo dạ hành, có điều canh giờ chưa đến, đang ở trong phòng chờ đợi, đi qua đi lại một hồi cảm thấy sốt ruột, liền nhún chân nhảy lên, trèo lên xà nhà đung đưa trên ấy.

  Hoài Nhạn đến phòng của Huyền Phi Tử, gọi một tiếng nhưng không có ai trả lời, không khỏi cảm thấy kì lạ, thử ẩy nhẹ cửa một cái, không ngờ cửa mở ra, nàng không nghĩ ngợi gì đi vào, chỉ thấy trong phòng không một bóng người, nến lại vẫn sáng, trước bàn còn có một quyển sách đang mở.

  Huyền Phi Tử đang treo ở trên xà nhà không trả lời Hoài Nhạn, cũng là không muốn để nàng nhìn thấy mình mặc quần áo dạ hành, nghĩ nàng không nghe được âm thanh đương nhiên sẽ rời đi, không ngờ nàng lại đẩy cửa đi vào, vô cùng ngạc nhiên, ta tuy giả làm nội thị, nhưng bên trong là nam nhân hàng thật giá thật hẳn hoi, vị cung nữ tỷ tỷ này như thế nào không chút kiêng kị, nửa đêm khuya khoắt cứ như vậy vào phòng?

  Hoài Nhạn đêm nay vẫn hưng phấn, bước chân cũng bay bổng, lúc này đẩy cửa vào, trong lòng cũng không cảm thấy có gì là sai, thấy phòng không có người, vì vậy đến bên bàn tiện tay lật quyển sách.

  Quyển sách này, chính là "sách dạy nấu ăn" Đan Nữ tìm được ở Ngự Thư phòng, sau đó bị Huyền Dương Tử tịch thu, chuyển đến tay Huyền Phi Tử.

  Mà Huyền Phi Tử hai đêm nay đều đọc quyển sách này, đến khi đi ngủ thường nằm mơ kì quái, kết quả sáng sớm thức dậy phải đi giặt quần. Nay thấy Hoài Nhạn mở sách đọc, không khỏi nôn nóng, cung nữ tỷ tỷ, đi nhanh đi, sách này ngươi không nên xem!

  Hoài Nhạn lật vài tờ, mặt đỏ rực, vội để vào chỗ cũ, sau lại tự nhủ: nhìn thêm vài tờ rồi đi.

  Huyền Phi Tử từ trên xà nhà nhìn xuống, liền thấy Hoài Nhạn giở sách một tờ lại một tờ, một bên đọc, một bên ngực phập phồng, giống như vừa kinh ngạc lại vừa hưng phấn không thể tin, không tin có người có thể viết ra như vậy.

  Huyền Phi Tử bám trên xà nhà đã lâu, tay mỏi mắt hoa, lại nhìn ngực Hoài Nhạn phập phồng, tự nhiên cũng thấy tim mình cũng phập phồng theo, cuối cùng không thể nhịn được nữa, buông tay nhảy xuống đất, đứng phía sau Hoài Nhạn hỏi: "Xem xong chưa vậy?"

  Hoài Nhạn vô cùng giật mình, đúng lúc trong lòng đang chột dạ vì đọc loại sách này, vì vậy vô thức hét lên một tiếng, ngờ đâu miệng vừa mới mở, liền bị Huyền Phi Tử bịt chặt, nghiêm túc nhắc nhở: "Nửa đêm cô nam quả nữ ở chung, trên án đài lại bày quyển sách này, ngươi vừa kêu, chẳng may có người đến, lúc bây giờ giải thích kiểu gì?"

  Hoài Nhạn ngửi được mùi thân thể nam nhân, tim liền đập thình thịch, đợi Huyền Phi Tử buông tay, nàng đỏ bừng mặt giải thích: "Ta, ta chỉ tiện tay mở ra, không nghĩ tới..."

  "Không nghĩ tới không dứt ra được, phải không?" Huyền Phi Tử cúi đầu, hương thơm mĩ nữ trong ngực quanh quẩn nơi chóp mũi, lông mi khẽ chớp nói: "Xem xong cảm giác thế nào?"

  "Cái gì thế nào?" Hoài Nhạn chống ngược hai tay ra bàn phái sau, lại càng hiện đường cong trước ngực, chỉ có nàng mơ màng không biết, còn bận rộn giải thích: "Ta biết chữ không nhiều, tuy rằng đọc qua, kỳ thật ý nghĩa thế nào cũng không hiểu lắm."

  "À, phải không?" Huyền Phi Tử nhướn mày, hôm qua hắn đến chỗ Thái Hậu nương nương còn nhìn thấy vị cung nữ tỷ tỷ này niệm Phật kinh cho Thái Hậu nương nương, miệng đọc rất lưu loát, nàng biết ít chữ sao?

  Lúc này tại bên kia, đám người Huyền Dương Tử vừa mới về được nửa đường, liền có Ngự tiền thị vệ Trần Tử Bình đến bẩm báo: "Khởi bẩm Hoàng Thượng, Tể tướng đại nhân cầu kiến, đang đợi ở Ngự Thư phòng."

  Huyền Dương Tử vốn lệnh Tể tướng điều tra quan hệ của Tiêu lão gia cùng Thái Nguyên Vương, nghe được Trần Tử Bình đến báo, cảm thấy hẳn Tể tướng đã có tin tức, vì vậy quay sang bảo Đan Nữ: "Ngươi mang người về trước." Nói xong cùng Trần Tử Bình rời đi.

  Đan Nữ bị gió thổi, thân mình có chút nhũn xuống, liền ghé luôn vào Trần Thủy Hà bên cạnh, dịu dàng nói: "Đi thôi!"

  Trần Thủy Hà lặng lẽ quay đầu nhìn theo bóng dáng Huyền Dương Tử, sau mới quay đầu nâng Đan Nữ hồi điện, vờ như vô tình hỏi: "Quý phi nương nương, Hoàng Thượng đêm nay còn về đây nghỉ ngơi không?"

  "Chẳng biết nữa!" Đan Nữ vô tâm trả lời, đợi vào điện liền kêu thô sử ma ma mang nước đến, chuẩn bị tắm rửa.

  Hồng Liên thấy Đan Nữ trở lại, định đến bên hầu hạ, đã thấy Đan Nữ chỉ Trần Thủy Hà nói: "Thái Hậu nương nương ban cho chúng ta một mĩ nhân, về sau ban đêm để mỹ nhân này hầu hạ, Hồng Liên ngươi chỉ cần phụ trách việc ban ngày là được."

  Hồng Liên tò mò đánh giá Trần Thủy Hà, cười hỏi: "Không biết tỷ tỷ tên là?"

  Trần Thủy Hà thấy chính mình bị biến thành cung nữ, trong lòng khó chịu nhưng không dám phát tác, đáp lời: "Ta họ Trần, tên Thủy Hà." Có danh có họ hẳn hoi, không giống như ngươi chỉ có tên không có họ.

  Hồng Liên liền nhắc nhở nàng một số chuyện cần lưu ý, sau mới lui xuống.

  Đan Nữ đợi ma ma mang nước vào bình phong xong, liền cởi quần áo vào thùng tắm, nũng nịu gọi Trần Thủy Hà: "Hà Hoa, vào đây kì lưng cho ta!"

  Trần Thủy Hà vào bình phong, sửa lời Đan Nữ: "Quý phi nương nương, nô tỳ tên gọi Thủy Hà, không phải Hà Hoa."

  "Tùy tiện, dẫu sao chẳng phải đều có một chữ Hà ư?" Đan Nữ vung tay, thấy nước bắn tung té lên người Trần Thủy Hà, không khỏi phá lên cười.

  Trần Thủy Hà có chút bất đắc dĩ, Quý phi nương nương hẳn là uống rượu say.

  Đan Nữ thấy nàng mím môi, nàng càng vui vẻ, dứt khoát múc nước trực tiếp hắt lên người Trần Thủy Hà, nói: "Đến đây, cùng tắm nào!"

  Lúc này, Huyền Dương Tử đã trở về, vừa lúc gặp Hồng Liên, nghe nói Trần Thủy Hà ở trong điện hầu hạ Đan Nữ tắm rửa, nhất thời đen mặt, không ổn, dâm tăng lại muốn câu dẫn hoàng hoa khuê nữ!
   
  Starlight, conruoinhoHàm Thủy thích bài này.
 2. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 10:

  Mặt trăng bị mây đen che khuất, bầu trời đêm tối kịt, hai bóng người dựa bên cửa sổ, ẩn vào trong bóng đêm, không nhìn kỹ căn bản không thấy được.

  Một lát sau, một bóng đen, rút ra một chiếc khoan tay, xoắn một lỗ trên khung giấy cửa sổ, sau đó nhanh chóng cất đi, ghé mắt hướng qua lỗ nhìn trộm bên trong phòng Huyền Phi Tử.

  Gió bỗng thổi qua, mây đen tản ra, ánh trăng đột ngột chiếu xuống, chiếu vào hai người đứng bên cửa sổ, chỉ rõ một là Huyền Vi Tử, một là Huyền Thanh Tử.

  Huyền Vi Tử nhìn trộm một hồi, cảm thán, Nhị sư huynh xưa nay đều tỏ vẻ đứng đắn, không nghĩ đến nửa đêm câu dẫn cung nữ, thật sự là không có đức hạnh gì cả!

  Huyền Thanh Tử không được nhìn thấy cảnh bên trong, sốt ruột vươn tay kéo kéo ống tay áo Huyền Vi Tử, ý bảo để hắn xem với.

  Huyền Vi Tử lập tức tránh ra cho Huyền Thanh Tử ghé mắt vào lỗ nhỏ.

  Huyền Thanh Tử nhìn một hồi, có chút thay Huyền Phi Tử vội vàng: Nhị sư huynh a, người ta cung nữ tỷ tỷ mặt hoa đều đỏ thành như vậy, rõ ràng động tình, huynh không nhanh chóng ôm đi song tu đi, còn đứng nói chuyện gì nữa!

  Trong chốc lát, lại đổi cho Huyền Vi Tử xem, Huyền Vi Tử nhận ra cung nữ tỷ tỷ này là Hoài Nhạn hầu hạ bên người Nhậm Thái Hậu, không khỏi giơ ngón tay cái: Nhị sư huynh thật có mắt nhìn, trong Trường Thọ cung chỉ có mỗi tỷ tỷ này là có khí chất nhất.

  Trong phòng, Hoài Nhạn đã phục hồi tinh thần, cố gắng đứng vững nhìn Huyền Phi Tử nói: "Huyền Phi Tử đạo trưởng, Thái Hậu mời Ngài qua nói chuyện!"

  Huyền Phi Tử mũi thính, vừa nãy ở Ngự Thư phòng ngửi được mùi hoa câu hồn liền hít sâu mấy cái định phân biệt xem là hương gì, kết quả hắn trúng mê hương không tính ít, bảo trì được đến bây giờ thật sự đã là khó khăn, lúc này Hoài Nhạn laị lên tiếng, hơi thở như lan hương xông vào mũi hắn, nháy mắt có chút mê đắm, tay trái tay phải cùng nhau vươn đến án đài, cầm quyển sách kia lên.

  Hoài Nhạn hai tay chống ở trên án đài, Huyền Phi Tử tay trái qua eo trái nàng, tay phải đi qua eo phải nàng, cầm quyển sách lên, đồng thời cũng ôm luôn nàng vào lòng.

  Hoài Nhạn như mèo con kinh sợ kêu lên một tiếng, theo bản năng ngửa người ra phía sai tránh vòng tay của Huyền Phi Tử, nhưng hai tay Huyền Phi Tử lại đang cầm sách, nàng vừa như vậy, liền kéo luôn hắn về phía mình, mà Huyền Phi Tử bị nàng kéo, không đề phòng nên cũng nhào về phía trước, kết quả đè Hoài Nhạn xuống án đài, hai người hô hấp dồn dập, ánh mắt mê ly, nhìn nhau chăm chú, trong lòng cũng thanh tỉnh vài phần tự hỏi: Đây là làm sao? Chẳng lẽ mình bị người ta hạ mê hương sao?

  Huyền Phi Tử cúi đầu, nhẹ nhàng nói: "Tỷ tỷ, ngươi niệm kinh thư thử xem, xem xem có thể hay không..."

  Hoài Nhạn vội vàng đọc: "Sắc cũng là không, không cũng là sắc..."

  Huyền Vi Tử đứng ngoài nghe được tiếng niệm kinh, rốt cuộc nhịn không được bật cười ha hả.

  Huyền Phi Tử nghe thấy tiếng cười, một nửa lý trí cũng khôi phục, buông Hoài Nhạn ra, quát: "Ai?" Vừa nói người đã lao ra ngoài cửa, đuổi theo giết kẻ dám cười nhạo hắn.

  Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử thấy không ổn, chạy trối chết.

  Huyền Phi Tử mặc quần áo dạ hành đuổi theo sau quát lớn: "Hai ngươi chạy đâu cho thoát?"

  "Mau tìm Đại sư huynh cứu mạng!" Huyền Vi Tử hét lên với Huyền Thanh Tử một tiếng, hai người rẽ qua một cung điện, chạy thẳng về hướng Minh Hòa điện, trên đường vì để cắt đuôi Huyền Phi Tử, còn phải vòng quanh vài vòng.

  Lúc này, ở trong Minh Hòa điện, lại là một mảnh xuân quang.

  Đan Nữ nhìn Trần Thủy Hà bị ướt áo, hiện ra đường cong lồi lõm đủ cả, liền nắm luôn lấy tay nàng, diêu nói: "Hà Hoa, cởi áo, cùng nhau tắm thôi!"

  Trần Thủy Hà vô cùng xấu hổ, ra sức rút tay lại, thấp giọng nói: "Quý phi nương nương, Ngài buông tay nô tỳ, nô tỳ kì lưng cho Ngài."

  "Không, buông ra ngươi chạy mất!" Đan Nữ trúng độc hoa câu hồn, sức lực đặc biệt lớn, lúc này dùng tay kéo Trần Thủy Hà cúi xuống, tay trái đột nhiên múc nước hắt vào ngực Trần Thủy Hà ngực, tiện tay với luôn vào cổ áo của nàng ta, cầm lấy một bên đẫy đà, không kiêng nể gì xoa nắn lên, "Chậc chậc" nói: "Woa, to thật!"

  "Cứu với!" Trần Thủy Hà sợ quá hét lên.

  "Không được kêu, nếu kêu, ta liền hôn miệng ngươi!" Đan Nữ lúc này tưởng tượng mình là vị biểu ca trong quyển sách hôm trước đang đùa giỡn biểu muội, trong lòng vô cùng khoái trá.

  Trần Thủy Hà nghe vậy thức thời im miệng, trong bụng lại khóc thét: Quý phi nương nương nguyên lai là biến thái!

  Huyền Dương Tử vào trong điện, liền nghe được tiếng nước ào ào, cùng với tiếng cười của Đan Nữ, lại không có tiếng của Trần Thủy Hà, không khỏi kỳ quái, miệng "Khụ khụ" mấy tiếng.

  Trần Thủy Hà nghe được tiếng của Huyền Dương Tử thanh âm, liền khóc òa lên, hô: "Hoàng Thượng!"

  Huyền Dương Tử nghe thấy tiếng nàng, hiểu rõ có chuyện không ổn, định nhấc bình phong tiến vào, sau lại nhịn xuống hỏi: "Làm sao thế này?"

  Trần Thủy Hà cắn răng, cáo trạng: "Quý phi nương nương..." Nói đến đấy lại ngừn lại, quả thực ngượng ngùng không biết nói gì thêm.

  Huyền Dương Tử mặt vốn đỏ hồng, bước chân phù phiếm, trong lòng nóng nảy phiền muộn, là lúc độc hoa câu hồn phát tác nghiêm trọng, nghe Trần Thủy Hà muốn nói lại thôi, hắn nhất thời không khống chế được, cất bước đi vào phía sau bình phong.

  Tận mắt chứng kiến, thật sự là kinh tâm động phách! Chỉ thấy Đan Nữ nửa mình trong thùng tắm, hai luồng tuyết trắng trước ngực đung đưa, một tay nàng kéo Trần Thủy Hà, một tay đang nắm ngực Trần Thủy Hà, miệng hừ hừ, giống như nàng mới là người bị đang nắm.

  "Dâm tăng, buông ra nàng!" Huyền Dương Tử tuy trúng độc, nhưng chung quy cũng đã từng thanh tu mười lăm năm, trong đầu vẫn còn một tia lý trí, bởi vậy với Đan Nữ quát một tiếng.

  Đan Nữ giật mình, vội buông tay, cả người chui vài thùng tắm, để lại trên mặt một loạt bọt khí.

  Trần Thủy Hà vốn hoảng không tìm được đường nhân cơ hội này chạy vội ra điện.

  Huyền Dương Tử căm tức nhìn mặt nước trong thùng tắm quát: "Còn không ra?"

  Đan Nữ ló đầu ra, lộ cần cổ trắng nõn, vuốt lại tóc dài che khuất mặt, cảnh giác nói: "Lão đạo, ngươi định làm cái gì?" Người ta vẫn nhớ kỹ, lần trước bị lão đạo này lôi kéo ở thùng tắm, chết sống định xem rõ ràng. Không chừng hắn lúc này, còn định làm như vậy đâu! Hừ, không cho xem, tuyệt đối không cho.

  Huyền Dương Tử quả nhiên lại bắt đầu rối rắm xem Đan Nữ là nam hay là nữ, vươn tay định kéo nàng ra xác định chân tướng.

  Đan Nữ hét lên một tiếng, dùng nước té Huyền Dương Tử, miệng hô lớn: "Lão đạo, ngươi còn làm như vậy, ta sẽ cắn lưỡi tự sát."

  "À ha, ngươi cắn đi, cắn đi!" Huyền Dương Tử bị hắt nước lạnh, thoáng có chút thanh tỉnh, lấy tay lau nước trên mặt, nuốt nước miếng, khàn khàn nói: "Vậy chính ngươi nói đi, ngươi là nam hay là nữ?"

  Đan Nữ uất ức nói: "Người ta đương nhiên là nữ."

  "Nếu là nữ, vì sao còn chạm vào Trần Thủy Hà? Còn sờ say mê như vậy?" Huyền Dương Tử vừa nghĩ đến chuyện vừa rồi, cho rằng Đan Nữ có biến hóa, khẳng định cũng biến không hoàn toàn, bên trên là nữ mà bên dưới vẫn là nam .

  Đan Nữ ngẩn ra, đúng vậy, chính mình như thế nào nhiệt tình yêu thương mĩ nữ, mà không phải là mĩ nam đâu? Không đúng không đúng, hẳn là, chính mình gần đây chỉ gặp được mấy tên đạo sĩ này, chưa từng thấy qua được mĩ nam nào khác, cho nên mới đổi khẩu vị csang mĩ nữ.

  Huyền Dương Tử cười lạnh nói: "Không chối được nữa phải không?"

  Đan Nữ cãi chày cãi cối nói: "Ngươi không cho nữ nhân cũng thích mĩ nữ sao?"

  Huyền Dương Tử đen mặt, nhìn thùng tắm, chỉ thấy hai luồng tuyết trắng đang đung đưa không thấy gì khác, hắn cắn răng hạ quyết tâm, đem thân phận Đan Nữ xác định rõ ràng, bởi vậy vươn hai tay vào thùng tắm, ôm lấy người Đan Nữ, định bế nàng ra.

  Đan Nữ giãy dụa không ngừng, cúi đầu cắn luôn mu bàn tay Huyền Dương Tử, đợi hắn bất ngờ bị đau buông tay, nàng liền chạy đến góc thùng tắm bên kia, ngửa cổ hổ lớn: "Có thích khách, người đâu tới đây nhanh lên!"

  Đan Nữ vừa kêu to, Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử cũng vừa đến, nghe tiếng hô chạy luôn vào trong điện, bước thẳng đến phía bình phong, mà Huyền Phi Tử vẫn không ngừng theo đuôi bọn hắn, theo sau chạy vào.

  Huyền Dương Tử thấy có người vào, lập tức sợ Đan Nữ bị người ta thấy hết, vội cởi áo khoác, chạy dọc theo thùng tắm choàng lên người Đan Nữ, vừa che kín xong đám người Huyền Vi Tử cũng xông vào, hắn không nháy mắt chỉ ra ngoài cửa sổ nói: "Thích khách chạy bên kia!"

  Lập tức, Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử nhảy qua cửa sổ đuổi theo cái gọi là thích khách, Huyền Phi Tử thì ở lại bảo hộ Hoàng Thượng và Quý phi nương nương.

  Huyền Phi Tử thấy Huyền Dương Tử ở trần, lộ ra bộ ngực rắn chắn, hắn có chút bụng đói ăn quàng, vươn tay sừ soạng, lẩm bẩm nói: "Sư huynh của ta, dạo này huynh ngủ ít làm nhiều, như thế nào vẫn đẹp mắt vậy?"

  "Cút!" Huyền Dương Tử giật mình phát hiện chính mình không ổn, lại gặp Huyền Phi Tử cũng vậy, nghĩ nói: "Chúng ta có phải hay không bị người ta tính kế?"

  Huyền Phi Tử cũng tỉnh lại, từ tát cho mình một cái nói: "Đêm nay từ lúc đệ đến Ngự Thư phòng một chuyến liền bắt đầu không ổn ." Nói xong nhìn về phía Đan Nữ đang bị áo choàng quấn chặt.

  Huyền Dương Tử nghĩ đến đó, quay sang chất vấn Đan Nữ: "Dâm tăng, ngươi đối chúng ta làm cái gì?"

  Đan Nữ chớp mắt, phun một hơi nói: "Đừng có hơi tý lại đổ cho ta, ta cũng là người bị hại, không thấy ta cũng xuân tình nhộn nhạo hay sao?"

  Huyền Dương Tử: "..."

  Huyền Phi Tử: "..."

  Lúc này, Trần Thủy Hà mang hai chén canh tỉnh rượu đi vào, đứng bên ngoài bình phong yếu ớt nói: "Hoàng Thượng, Quý phi nương nương, nô tỳ đã nấu canh tỉnh rượu."

  Huyền Dương Tử cùng Huyền Phi Tử nghe nàng nói, liền bước ra khỏi bình phong, mỗi người một chén, canh tỉnh rượu này cũng có tác dụng thanh thần, uống một chén sẽ không quá mơ hồ như trước nữa.

  Huyền Dương Tử uống canh xong, liếc Trần Thủy Hà, thấy quần áo của nàng còn ẩm ướt dán trên người, càng lộ vẻ điềm đạm đáng yêu, vì vậy nói: "Ngươi đi thay quần áo đi!"

  "Tạ Hoàng Thượng quan tâm!" Trần Thủy Hà mừng thầm, ngoan ngoãn hành lễ, vẻ hết sức mảnh mai.

  Huyền Dương Tử: nàng như thế này, trách không được dâm tăng sờ say mê như vậy!

  Đan Nữ ngâm trong nước một lúc, cũng không quá mê mang như trước, vì vậy trèo ra, nhanh chóng mặc quần áo, sửa sang xong liền lao từ bình phong ra, giang tay ôm lấy Trần Thủy Hà nói: "Mỹ nhân, canh tỉnh rượu của ta đâu?"

  "Nô tỳ không biết, chỉ làm có hai chén, để nô tỳ lại đi làm thêm một chén nữa cho Quý phi nương nương." Trần Thủy Hà muốn tránh khỏi móng vuốt của Đan Nữ nhưng không kịp, vội nhìn Huyền Dương Tử cầu cứu.

  Huyền Dương Tử lông mày nhíu chặt, quát Đan Nữ: "Dâm tăng, buông nàng ra!"

  Trần Thủy Hà thừa dịp Đan Nữ hơi lỏng tay, lập tức lùi lại, trốn đến phía sau Huyền Dương Tử.

  Đan Nữ lắc đầu nói: "Không phải nói muốn cho làm canh tỉnh rượu nữa cho ta sao?"

  "Nô tỳ đi ngay." Trần Thủy Hà vội chạy ra khỏi điện.

  Đan Nữ lại giương giọng nói: "Nhanh lên nhé, chúng ta còn chờ ngươi thị tẩm đấy!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/14
  Starlight, conruoinhoHàm Thủy thích bài này.
 3. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 11:

  Huyền Phi Tử uống canh tỉnh rượu, cảm giác thanh tỉnh hơn hẳn, thở ra một hơi nói với Huyền Dương Tử: "Đại sư huynh, chúng ta hẳn là trúng mê hương, lúc nãy Hoài Nhạn tỷ tỷ tới tìm đệ truyền lời, đệ thiếu chút nữa liền..." Nói đến chợt nhớ tới chính sự chưa xử lý, vội cáo từ nói: "Đệ đi đây, ngày mai xong việc sẽ tới báo cho huynh."

  Hoài Nhạn không phải cung nữ bên người mẫu hậu sao? Nhị sư đệ làm gì nàng? Huyền Dương Tử chưa kịp hỏi, đã không còn thấy bóng dáng Huyền Phi Tử trong điện.

  Huyền Phi Tử vừa đi, Huyền Dương Tử liền quay sang Đan Nữ, nghiêm khắc hỏi: "Dâm tăng, thành thật nói ngươi hạ mê hương gì với chúng ta?"

  Đan Nữ quá oan ức, mếu máo nói: "Ta muốn hạ mê hương, cũng phải có cơ hội chứ! Cả một đêm, ta ở trước mặt ngươi, làm gì chẳng lẽ ngươi còn không nhìn thấy?"

  Huyền Dương Tử không tin Đan Nữ, túm cổ áo nàng nhấc lên khỏi mặt đất, lắc lắc một hồi không thấy có cái gì rơi ra, lại nhíu mày nói: "Đừng để trẫm phát hiện ngươi giấu mê hương, nếu không..." Nói xong ném luôn Đan Nữ xuống giường, hắn cũng cởi áo khoác lên giường.

  Đan Nữ lui vào góc tường, hai tay ôm ngực, cảnh giác nói: "Lão đạo, ngươi muốn làm gì?"

  "Hừ!" Huyền Dương Tử vừa muốn nói, nghe thấy ngoài điện có tiếng bước chân, liền dừng lại.

  Trần Thủy Hà bưng một chén canh tỉnh rượu đi vào, nhẹ nhàng nói: “Quý phi nương nương, canh của ngài."

  "Để đấy, ngươi cũng đi xuống nghỉ ngơi, không cho gọi thì không được tiến vào." Huyền Dương Tử khoát tay.

  Trần Thủy Hà rụt rè xem Đan Nữ nằm ở trên giường, âm thầm thả lỏng, lúc này ở lại, chỉ sợ là cho Quý phi nương nương thị tẩm, mà không phải cho Hoàng Thượng thị tẩm. Nghĩ đến đấy, nàng vội hành lễ rồi lui xuống.

  Đan Nữ ngồi dậy uống canh, có chút luyến tiếc nói: "Người đã đẹp, lại còn biết nấu ăn nữa chứ, thật sự là cực phẩm mà."

  Huyền Dương Tử trừng nàng một cái, dâm tăng trừ mĩ nữ, không nhìn thấy cái khác hả? Ví dụ như bản đạo trưởng đây!

  Huyền Dương Tử bị chính ý nghĩ của mình ghê tởm, khụ một tiếng lên giường, quay lưng về phía Đan Nữ, nói: "Muốn sống, đừng có lại giở trò."

  Đan Nữ hừ một cái, lật người qua lại vẫn không ngủ được, không khỏi nỉ non vài tiếng.

  Huyền Dương Tử tuy nhắm mắt, thân mình vẫn còn chút khô nóng, nghe tiếng Đan Nữ nỉ non, hắn xoay người đối mặt Đan Nữ nói: "Còn muốn làm cái gì?"

  Đan Nữ nghe ngữ điệu Huyền Dương Tử có chút không thích hợp, cũng mở mắt, đối mặt với Huyền Dương Tử hai mắt sáng rực, cảm giác càng không thích hợp, lão đạo lúc này rõ ràng giống lúc định lột quần áo ta xem chân thật! Ô a, đáng sợ!

  Huyền Dương Tử nhẹ nhàng vươn tay, liền thấy Đan Nữ bật dậy trèo xuống chân giường, nhảy qua chân hắn chạy thẳng ra điện.

  Huyền Dương Tử: "..."

  Đan Nữ chạy ra điện, liền đi thẳng đến chỗ Huyền Tùy Tử.

  Huyền Tùy Tử nửa đêm bị đánh thức, xoa mắt hỏi: "Quý phi nương nương, nửa đêm tìm đệ có chuyện gì sao?"

  Đan Nữ chống nạnh nói: "Ta mất ngủ, ngươi dậy cùng ta ngắm sao."

  Huyền Tùy Tử đã định từ chối, lại nhìn khuôn mặt Đan Nữ bỗng nghĩ đến tỷ tỷ đã mất của mình, vì thế yên lặng đứng lên, tìm một cái thang đặt tại trên vai đi ra ngoài, hỏi: "Tỷ định ở chỗ nào ngắm sao?"

  "Đến Minh Hòa điện, chúng ta từng lên đấy rồi, hoàn cảnh quen thuộc.” Đan Nữ bỗng nhớ đến lần trước xem Huyền Dương Tử tắm rửa, hai mắt vụt sáng long lanh.

  Huyền Tùy Tử đồng ý, xách thang đi về phía Minh Hòa điện.

  Ánh trăng mờ mịt, Đan Nữ đi vấp hết bên này lại vướng bên kia, Huyền Tùy Tử thấy vậy liền nói: "Quý phi nương nương, tỷ nắm lấy một đầu thang đi theo đệ, như vậy sẽ không vấp ngã nữa."

  Đan Nữ gật đầu, cảm thán nói: "Huyền Tùy Tử đạo trưởng, đệ đối với ta thật tốt!"

  Hai người vừa nói chuyện cũng đã tới phía sau Minh Hòa điện, liền dựng thang, lần lượt trèo lên nóc nhà.

  Mây đen bốn phía, trăng non, sao cũng mờ mịt.

  Đan Nữ ngửa đầu nhìn, cảm giác trong lòng có chút buồn bã nhớ nhung, lại không biết chính mình đang nhớ cái gì, một lúc lâu sau quay sang hỏi Huyền Tùy Tử: "Huyền Tùy Tử đạo trưởng, Đại sư huynh của đệ vì sao cứ gọi ta là dâm tăng?"

  Huyền Tùy Tử đáp: "Đan Nữ, tỷ lúc trước là một nam nhân, còn được người ta gọi là Niêm Hoa dâm tăng, chuyện này, tỷ quên rồi ư?"

  Đan Nữ ở Tam Thanh quán tỉnh lại, mặc dù ký ức mất hết, nhưng tóm lại còn xác định được mình là nữ tử, bởi vậy không nghi ngờ. Chỉ là suốt ngày nghe Huyền Dương Tử gọi nàng dâm tăng, cũng buồn bực, hiện tại vừa nghe Huyền Tùy Tử nói, không khỏi sợ nhảy dựng nói: "Trước kia ta là nam tử?!"

  Huyền Tùy Tử nghe được Huyền Phi Tử nói về lai lịch của Niêm Hoa Tăng, lúc này không hề dấu diếm kể hết cho Đan Nữ nghe, sau đó nói thêm: "Tỷ lúc trước là nam tử thường hay lừa gạt hãm hại hoàng hoa khuê nữ. Có lẽ làm điều ác quá nhiều, cho nên bị ông trời trừng phạt biến thành nữ nhân. Nhưng không sao, tỷ bây giờ là Đan Nữ thiện lương khả ái, chuyện trước kia đã quên thì cũng quên đi, cố gắng một lần nữa làm người tốt là được rồi!"

  Đan Nữ không tin, trừng mắt nói: "Ta làm sao có thể là nam nhân được?"

  Huyền Tủy Tử lặng lẽ nói: “Có lần đệ nghe Đại sư huynh nói với Nhị sư huynh, nói tỷ trước kia luyện bách biến dị dung thuật, vào lúc khẩn cấp có thể sử dụng tà thuật này biến thành mĩ nữ. Nhưng kỳ thật bên trong căn bản vẫn là nam tử. Đại sư huynh còn nói chắc lúc biến thân, do dùng lực quá độ nên ảnh hưởng đến não, mới khiến tỷ mất trí nhớ. Đấy, đệ chỉ biết đến thế thôi."

  Huyền Tùy Tử thật ra cũng mê mang: Tột cùng thì nên coi Đan Nữ là nữ nhân hay nam nhân đây? Mặc kệ, dù sao hiện nay tỷ ấy là Quý phi nương nương, lại còn song tu với Đại sư huynh, vậy hẳn là nữ nhân rồi!

  Đan Nữ nghe Huyền Tùy Tử nói có đầu có đuôi, cũng không khỏi cảm thấy nghi hoặc.

  Huyền Tùy Tử lại hạ giọng nói: "Đệ còn nghe lén được Đại sư huynh nhắc với Nhị sư huynh rằng tỷ còn có thể khiến nữ nhân mang thai nữa cơ."

  "Hả?" Đan Nữ mở to hai mắt, "Ta nhìn một cái liền khiến các nàng mang thai sao?"

  Huyền Tùy Tử sờ sờ đầu, ngây ngô cười nói: "Theo đệ nghĩ, ít nhất tỷ phải sờ một chút mới có thể mang thai chứ? Nhớ lúc trước ở trên núi, thôn dân có mang một con heo nái không đẻ được lên cho sư phụ đệ xem, sư phụ chạm vào nó một cái, một tháng sau, nó liền chửa. Đại sư huynh cũng nói, tay nghề của sư phó có thể giúp cả người mang thai[1]. Đan Nữ, không chừng tỷ cũng có bàn tay như vậy đấy."

  Đan Nữ cười đến nghiêng ngả, thiếu chút lăn tử trên nóc nhà xuống, vừa cười vừa nói: "Ây da, Huyền Tủy Tử đến đây ta sờ đệ một chút, xem xem đệ có thể mang thai không nào?"

  Huyền Tùy Tử cười he he nói: "Tỷ thật, đệ là nam nhân cơ mà, mang thai kiểu gì?"

  Đan Nữ cười lăn lộn, cười xong cảm thấy buồn bã trong ngực tan biến hết, đầu óc cũng thanh tỉnh không ít, không như vừa rồi khô nóng khó chịu .

  Huyền Tùy Tử cực nghiêm túc nói: "Đan Nữ, tỷ đừng không cho là thật. Lúc ấy, Tam sư huynh với Tứ sư huynh bắt được tỷ đến, trên đường đi còn thấy rõ ràng tỷ là nam nhân, đợi đến Tam Thanh quán, lò đan bất ngờ phát nổ, Đại sư huynh mang tỷ ra bên ngoài, mọi người nhìn lại liền phát hiện tỷ mọc tóc, còn có cả bộ ngực. Tỷ xem, chuyện thần kỳ như vậy cũng đã phát sinh, cho nên nói tỷ có thể làm nữ nhân mang thai, đệ cũng tin tưởng ."

  Đan Nữ vuốt mặt, nửa đêm nghe loại chuyện này thật khiến người ta sởn tóc gáy a!

  Huyền Tùy Tử để thêm tính thuyết phục, lại nêu ví dụ: "Cách đây đã lâu, sư phụ đệ đi gặp một vị Thái Sư phụ, mang về một quyển sách, bên trong vẽ rất nhiều tranh, phân tích cụ thể chi tiết, còn đưa ra chứng cớ, nói con người chúng ta là do con khỉ biến thành. Sư phụ cùng các sư huynh nghiên cứu rất nhiều năm, đều cho rằng quyển sách kia nói đúng. Tỷ nghĩ xem, đến cả con khỉ còn biến được thành người, tỷ do nam biến thành nữ thì có gì kỳ quái đâu?"

  Đan Nữ: "..."

  Đan Nữ cảm xúc đột nhiên trầm xuống, chẳng lẽ trước kia mình đúng là nam nhân? Mẹ nó chứ!

  Huyền Tùy Tử cũng mệt mỏi, ngáp một cái nói: "Đan Nữ tỷ, đệ muốn trở về ngủ, mình tỷ ngắm sao đi!"

  Đan Nữ rầu rĩ nói: "Ta cũng không xem nữa, về ngủ thôi."

  Đan Nữ xuống nóc nhà, đi thẳng vào Minh Hòa điện, trong điện không có ai, Huyền Dương Tử chẳng biết đã đi đâu. Nàng nghe xung quanh không tiếng động, liền cởi áo kiểm tra, ngực vừa lớn vừa mềm vừa trắng, từ trên xuống dưới, tất cả đều là nữ nhân không sai chút nào! Chẳng lẽ, mình là lưỡng tính, nội tâm là nam mà bề ngoài là nữ?

  Đan Nữ tự xem kỹ, lại phán đoán không ra lời của Huyền Tùy Tử là thật hay giả, cuối cùng cho rằng, mắt nhìn mới là thật, tai nghe là giả, thân thể này quả thật là nữ nhân, vậy tất nhiên nàng là nữ.

  Nàng đang miên man suy nghĩ, đột nhiên nghe được tiếng bước chân, không kịp mặc quần áo, vội nắm lấy quần áo phi vào trong màn, kéo chăn che người kín mít.

  Huyền Dương Tử không ngủ được, ở ngoài điện đi loanh quanh vài vòng, cảm thấy hỏa đã tắt, lúc này mới trở về .

  Hắn vào điện, thấy Đan Nữ đã bọc chăn nằm trên giường, liền ngồi xuống cởi giày chuẩn bị trèo lên.

  Đan Nữ khẩn trương, hỏi: "Lão đạo, người ngươi toài mùi mồ hôi, chẳng lẽ không định thay quần áo rồi mới đi ngủ?"

  Huyền Dương Tử nhấc tay áo lên ngửi, quả nhiên thấy có mùi mồ hôi, hắn vốn có bệnh sạch sẽ lúc này tự nhiên khó chịu, gọi một ma ma trực đêm xách nước đến cho hắn tắm rửa.

  Đợi Huyền Dương Tử vào sau bình phong tắm rửa, Đan Nữ nhanh tay mặc quần áo, chỉnh trang thật kĩ càng đầy đủ, liền xuống giường đi giày, chậm rãi đi đến phía bình phong. Huyền Dương Tử nghe được tiếng bước chân, nhíu mày, ngâm mình bất động trong thùng tắm.

  Đan Nữ đến trước thùng tắm, nhìn Huyền Dương Tử nói: "Lão đạo, ta hoài nghi ngươi là nữ, ngươi đứng lên cho ta nhìn một cái!"

  Huyền Dương Tử nhìn Đan Nữ nói: "Vớ vẩn!"

  Đan Nữ buồn bã nói: "Ngươi cũng biết chuyện này vớ vẩn? Vậy mà ngươi còn tận hai lần định xem ta là nam hay là nữ, không thấy quá đáng sao? Để ngươi xem xong, về sau ta còn mặt mũi nào nhìn kẻ khác?"

  Huyền Dương Tử nghe Đan Nữ nói nghiêm túc, cũng nghiên túc suy nghĩ hồi lâu sau nói: "Thôi rồi, mặc kệ ngươi là nam cũng được, là nữ cũng tốt, chỉ cần nhớ được chuyện trước kia, nói ra tung tích sư phụ cùng sư muội của chúng ta, trẫm sẽ để ngươi đi."

  Đan Nữ liền vươn tay vỗ tay Huyền Dương Tử, "Một lời đã định!"

  Huyền Dương Tử giơ tay, không đợi Đan Nữ vỗ ba lượt, bất ngờ rút tay về, không hiểu sao cầm lấy tay Đan Nữ, nhẹ nhàng kéo về phía mình.

  Đan Nữ ngạc nhiên.

  Huyền Dương Tử buột miệng nói: "Đã tiến vào xem trẫm tắm rửa, ở lại thay trẫm kì lưng cũng chẳng làm sao cả!"

  Đan Nữ tự mình thôn miên, ta là Quý phi của lão đạo cơ mà, giúp hắn kì lưng thì làm sao? Nàng rút tay khỏi tay Huyền Dương Tử, vớt một cái khăn trong thùng tắm, đứng ra phía sau Huyền Dương Tử bắt đầu lưu loát giúp hắn lau lưng.

  Đan Nữ lau xong, lại vòng ra đằng trước, giúp lau ngực, cuối cùng vò khăn thành một đống, sấp nước nghiêng đầu hỏi: "Lau phía dưới nữa không?"

  Huyền Dương Tử: "..."

  _______________________________

  Chú thích:

  [1] Huyền Dương tử ý nói "tay nghề" là nói về năng lực của sư phụ mình, nhưng Huyền Tùy Tử còn nhỏ (mới 13 tuồi mừ), vậy nên cảm thấy "tay" và "tay nghề" không có gì khác biệt, cho nên cho rằng bàn tay của sư phụ mình có khả năng làm người mang thai, còn có con heo nái làm dẫn chứng nữa kia mà!

  [​IMG]
  Cái này có giống Đan Nữ không ạ? Đủ xinh đẹp và gợi cảm!

  [​IMG]

  Huyền Tùy Tử ngây thơ đây ạ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/14
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 4. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 12:

  Thấy Huyền Dương Tử không đáp, Đan Nữ cười thầm trong bụng, xem ra Huyền Dương Tử vẫn còn có một chút khí tiết tuổi già, còn có điểm mấu chốt, như vậy mình không cần quá mức đề phòng hắn .

  Đợi Đan Nữ bỏ lại khăn chạy ra khỏi bình phong, Huyền Dương Tử bỗng cảm thấy buồn cười, trong lòng cũng thả lỏng không ít, tự đứng dậy lau khô người, mặc quần áo ra ngoài.

  Đan Nữ cũng đã buồn ngủ, nghe được tiếng bước chân, cố mở to mắt ngó Huyền Dương Tử.

  Ánh nến chập chờn, Đan Nữ tóc đen trải dài trên gối, sóng mắt mông lung, môi thắm như cánh hoa, quả thực hết sức mị hoặc.

  Huyền Dương Tử lúc này cũng phải thừa nhận, Đan Nữ so với mọi nữ nhân hắn từng gặp từ trước đến nay đều xinh đẹp hơn gấp bội.

  Thấy Huyền Dương Tử chăm chú nhìn, Đan Nữ lại cảm thấy sợ hãi, lão đạo sẽ không nghĩ đến muốn nhìn thêm cái gì nữa đi?

  Thấy Đan Nữ run run co tròn người trốn vào góc giường, Huyền Dương Tử quay đầu, lạnh lùng nói: "Nghĩ miên man cái gì, vừa lúc nãy tắm ngươi định làm bậy trẫm còn không cho, huống chi là bây giờ?"

  Đan Nữ nghĩ thấy cũng đúng, nhưng vẫn cuộn người quay mặt vào tường mà ngủ.

  Hai người lăn qua lăn lại cả đêm, đến giờ đều mệt mỏi, quay lưng lại nhau, rất nhanh đều ngủ mất.

  Hôm sau lúc lâm triều, Huyền Dương Tử không sao, Đan Nữ ngược lại mặt mày ủ rũ, tay cầm quạt dựng đứng lên che, tranh thủ nhắm mắt ngủ một tý.

  Tể tướng Ngô Tây Giới đứng ngai vàng nhất, nhìn thấy cũng rõ ràng nhất, trong lòng cảm thán, Hoàng Thượng tinh lực thật tốt, xem Quý phi nương nương có bao nhiêu là mệt mỏi thì biết!

  Tối hôm qua, Ngô Tây Giới vì điều tra chuyện Tiêu gia cấu kết với Thái Nguyên Vương có manh mối, vội đến bẩm báo cho Huyền Dương Tử, ở Ngự Thư phòng đợi một lát, đến khi về nhà, cả người khô nóng, khôi phục khí khái nam tử năm xưa, bế ngang vợ già vất lên giường, làm một trận chán chê mê mải, khiến nàng ta không biết trời đâu đất đâu. Sáng nay tỉnh lại, vợ già khó được ôn nhu săn sóc, tự tay hầu hạ hắn rửa mặt, dịu dàng như khi mới kết hôn. Trên đường vào triều, Ngô Tây Giới suy đoán tối qua Ngự Thư phòng hẳn là đốt trợ tình hương, mình ngửi được một chút liền như vậy, Hoàng thượng ngửi nửa buổi tối, tự nhiên càng là..., cũng khó trách Quý phi nương nương hôm nay đứng cũng không vững.

  Nhưng mà, sau này phải nghĩ biện pháp khuyên Hoàng Thượng, trợ tình hương thứ này hại thân, tốt nhất không cần dùng. Đương nhiên, nếu Hoàng Thượng ngẫu nhiên dùng một chút, mà mình ngẫu nhiên đến Ngự Thư phòng bấm báo cũng theo ngửi một chút, như vậy thì lại khác.

  Bên kia hoàng cung, Tiêu phu nhân từ Đông Noãn Các đi ra, bước chân lảo đảo, sắc mặt cực không tốt, qua một đêm, Tiêu Hoàng Hậu đầu rụng sạch tóc, nói không có người phá rối thật là khiến người ta khó mà tin tưởng.

  Tiêu phu nhân nghiến răng nghiến lợi, tìm cơ hội đến gặp Trần Thủy Hà, hỏi: "Tối hôm qua, Hoàng Thượng cùng Quý phi nương nương có gì khác thường không?"

  Trần Thủy Hà xem xung quanh không có ai, thấp giọng nói: "Phu nhân, Hoàng Thượng không sao, nhưng Quý phi nương nương lại là một kẻ biến thái." Nói rồi đem chuyện tối qua kể lại một lần.

  Tiêu phu nhân cũng nghe xong kinh hãi, một hồi lâu nói: "Mặc kệ như thế nào, ngươi cứ tiếp cận lấy Hoàng Thượng, khiến Hoàng Thượng lưu luyến ở trên người ngươi mới được. Đến lúc đó, ngươi muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, Đan Nữ kia, cũng sẽ tự có người xử lý."

  Trần Thủy Hà xấu hổ nói: "Nhưng mà Hoàng Thượng đi đâu cũng mang theo Quý phi nương nương, ban ngày cùng lên triều, một người nghe thượng tấu, một người đứng quạt, chạng vạng thì về Ngự Thư phòng, một người phê tấu chương, một người đọc sách. Tối về Minh Hòa điện, lại ngủ cùng một cái giường, nô tỳ biết xuống tay vào lúc nào?"

  "Tận dụng mọi cơ hội, có hiểu không?" Tiêu phu nhân nghĩ một lúc lại nói: "Ngươi không phải nói Quý phi nương nương cảm thấy hứng thú với ngươi sao? Lần tới nàng nói muốn ngươi thị tẩm, ngươi lên cho ta!"

  Trần Thủy Hà sợ đến nhảy dựng nói: "Nhưng mà, nhưng mà... Hoàng Thượng cũng ở đấy."

  "Không phải vừa hay sao?" Tiêu phu nhân nghĩ đến đầu Tiêu Hoàng Hậu rụng sạch tóc, hận không thể bóp chết Đan Nữ, nói luôn: "Ngươi hầu hạ cả hai người bọn họ, tốt nhất có thể khiến bọn họ vì ngươi tranh giành cảm tình, chuyện sau đó không cần ta phải đến dạy."

  Như vậy thật sự được sao? Trần Thủy Hà trợn mắt há hốc mồm.

  Tiêu phu nhân lại kéo Trần Thủy Hà, ghé tai nói: "Đợi ngươi có con của Hoàng Thượng, đến lúc đó sinh ra, chúng ta sẽ có biện pháp đuổi Hoàng Thượng đi, để ngươi ôm con lên ngai vàng. Khi ấy con của ngươi là tiểu Hoàng đế, ngươi lại là Thái Hậu nương nương, muốn mĩ nam có mĩ nam, muốn sống kiểu gì, còn không phải do ngươi định đoạt?"

  Trần Thủy Hà dã tâm cũng có, nhưng nghe Tiêu phu nhân nói vậy, vẫn là có chút không dám tin, lẩm bẩm nói: "Thế này cũng được?"

  Tiêu phu nhân lạnh lùng nói: "Chẳng lẽ ngươi muốn cả đời hầu hạ Đan Nữ? Nếu không nghĩ, liền theo ta bảo mà làm."

  Trần Thủy Hà nghĩ đến, cũng hạ quyết tâm, trầm thấp nói: "Đến lúc đó có thể giam lỏng Hoàng Thượng, để hắn hầu hạ một mình nô tỳ sao?"

  Nghĩ khuôn mặt tuấn tú của Huyền Dương Tử, Trần Thủy Hà thoáng có chút không bỏ được. Hơn nữa, con cũng đã sinh, đến lúc đó chồng con bên cạnh, không phải càng tốt sao?

  Tiêu phu nhân trong lòng bĩu môi ngu xuẩn, nhưng lúc này cần dỗ nàng làm việc, vì vậy gật đầu nói: "Tất nhiên là được." Nếu Trần Thủy Hà có được huyết mạch Hoàng thất, đương nhiên sẽ giết chết Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ, mà nàng ta cũng phải chết, sau đó để Tiêu Hoàng Hậu ôm con đăng vị, Tiêu gia thuận thế cầm quyền. Về phần Thành Thái hoàng đế, còn ai thèm nhớ đến?

  Trong Trường Thọ cung, Nhậm Thái Hậu gọi Huyền Phi Tử đến, nhíu mày nói: "Trước kia các đạo trưởng ở Tam Thanh quán, ăn cái gì, chơi cái gì ta cũng không xen vào, nhưng bây giờ đã vào cung, liền không thể tiếp tục như vậy. Ăn mấy thứ kia, ta chưa từng nghe được có kẻ phi thăng, nhưng đã nghe qua không thiếu người đột tử."

  "Thái Hậu nương nương hoài nghi chúng ta ăn đan dược?" Huyền Phi Tử xua tay nói: "Thái Hậu, Tam Thanh quán cũng có luyện đan, nhưng không phải dùng để ăn, mà là dùng để ném sang Kim quốc."

  "Các ngươi luyện, là đan nổ?" Nhậm Thái Hậu cả kinh nói: "Nghe nói thứ đó thực dễ dàng tự nổ, nhiều người chưa luyện được đã bị nó nổ bỏ mình."

  "Đúng vậy, lúc trước Tam Thanh quán bị hủy, cũng vì lò đan phát nổ." Huyền Phi Tử thở dài nói: "Nhưng bây giờ phương thức luyện đan ở trong tay sư phụ, sư phụ lại không có tại đây, chúng ta cũng không có cách nào khác lại luyện."

  Nhậm Thái Hậu nghe được như vậy, nghi hoặc hỏi "Vậy tối qua Bạch Thạch cùng Đan Nữ là làm sao vậy?"

  Huyền Phi Tử giải thích: "Đại sư huynh cùng Đan Nữ ở Ngự Thư phòng đốt nhang muỗi, không ngờ lấy nhầm trợ tình hương, ngửi nửa buổi tối liền thành như vậy."

  Nhậm Thái Hậu bừng tỉnh, một lúc lâu sau nói: "Hai đứa chúng nó nếu có thể nhanh chóng sinh lấy một đứa trẻ, ngửi một đêm hai đêm trợ tình hương cũng không sao."

  Huyền Phi Tử bẩm báo xong, còn có việc phải làm, liền cáo từ ra điện.

  Nhậm Thái Hậu lệnh Hoài Nhạn tiễn hắn.

  Đợi đến ngoài điện, Huyền Phi Tử đột nhiên quay đầu, hỏi Hoài Nhạn nói: "Cung nữ tỷ tỷ, tối qua sau khi trở về, tỷ giải quyết như thế nào đấy?"

  "Thần kinh!", Hoài Nhạn nghe hắn hỏi đỏ bừng mặt, mắng Huyền Phi Tử một câu xoay người chạy mất.

  Huyền Phi Tử nhìn Hoài Nhạn dáng người yểu điệu, trong lòng thực tự hào, cung nữ tỷ tỷ xinh đẹp như vậy, tối qua bị ta đè trên án đài niệm kinh Phật... kí ức cỡ nào kiều diễm a! Buổi tối nằm trên giường, nhớ tới một cảnh này, quả thực muốn chảy máu mũi.

  Huyền Phi Tử đi ra tới bên ngoài liền gặp Quỳ Phiến chạy đến, cười hì hì hô: "Nhị sư huynh!"

  "Đi đâu đấy?" Huyền Phi Tử liếc nhìn Quỳ Phiến, "Lúc này mọi người ai cũng bận rộn, đệ không giúp một tay, chạy loạn khắp nơi làm gì?"

  Quỳ Phiến chạy đến gần, hạ giọng nói: "Đệ thấy Tiêu phu nhân đi gặp Trần Thủy Hà, hai người thì thầm to nhỏ giống như định mưu đồ chuyện gì mờ ám, đệ sợ các nàng muốn hại Đại sư huynh cùng Đan Nữ tỷ!"

  Huyền Phi Tử vỗ vỗ vai Quỳ Phiến: "Được rồi, đợi chút ta nói cho Đại sư huynh cùng Đan Nữ. Thế nhưng Đại sư huynh cùng Đan Nữ, đệ xem, là người khác có thể hại được sao?"

  Quỳ Phiến thành thật gật đầu nói: "Bọn họ không hại người khác thì thôi."

  Huyền Phi Tử vui vẻ, phân phó: "Đệ còn nhỏ không có người để ý, làm tiểu mật thám ngược lại thích hợp. Vậy đi, về sau không cần đệ làm chuyện gì, chỉ cần chạy khắp Hoàng cung hỏi thăm tin tức, để ý người khác xem có gì khác thường thì đến báo cho ta biết là được."

  Quỳ Phiến hai mắt sáng lên, vậy nghĩa là, chính mình chạy chơi khắp nơi? Hắn lập tức gật đầu, vỗ ngực nói: "Nhị sư huynh, chuyện khác đệ không biết, nhưng tìm hiểu tin tức là sở trường của đệ đấy!"

  "Tốt lắm, đi thôi!" Huyền Phi Tử tạm biệt Quỳ Phiến, suy nghĩ một hồi Tiêu phu nhân động tĩnh, liền trở về phòng.

  Mà Nhậm Thái Hậu biết được Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ hạ triều, liền sai người mời bọn họ đến nói chuyện.

  Đến khi nhìn thấy Đan Nữ vẻ mặt mệt mỏi, chân bước không vững, Nhậm Thái Hậu liền quở trách Huyền Dương Tử: "Một chút cũng không biết đau lòng người khác, xem xem ngươi đem Đan Nữ hành hạ thành bộ dạng gì rồi?" Nghe nói đám đạo sĩ thường hay luyện song tu thuật, cái gì mà thải âm bổ dương. Nhìn xem, Đan Nữ rõ ràng bị ép khô, một chút khí huyết cũng không có. Thế này thì có con kiểu gì được!

  Nhậm Thái Hậu đối với con trai ruột ác ý suy đoán, càng thêm đau lòng Đan Nữ, kéo tay nàng qua hỏi: "Con có mệt hay không? Hay ngày mai đừng lên điện cầm quạt, để Trần Thủy Hà đi thay con nhé?"

  "Không được!" Huyền Dương Tử lập tức phản đối, không để dâm tăng bên người ai biết được nàng còn làm ra chuyện gì nữa?

  Nhậm Thái Hậu chưa kịp phản đối, Đan Nữ đã là nói: "Mẫu hậu, con không sao đâu. Hoàng Thượng còn trụ vững được, con cũng sẽ trụ được vững."

  Nhậm Thái Hậu lắc đầu, bỗng nhớ đến cái gì, sai Hoài Nhạn đi, mang ra một cái hộp gấm mở cho Đan Nữ xem, cười nói: "Con xem trâm chân châu này đẹp không?"

  "Thật là đẹp mắt!" Đan Nữ tán thưởng.

  Nhậm Thái Hậu nghe nàng nói liền trừng mắt nhìn Huyền Dương Tử: "Còn không lấy trâm cài cho Đan Nữ?" Tối hôm qua thải âm bổ dương, làm Đan Nữ nhà người ta nguyên khí hao tổn không ít, hôm nay phải bồi thường mới là đúng! Nếu không, ai còn có thể tiếp tục cam tâm bị ngươi ép khô?

  Huyền Dương Tử bất đắc dĩ, đành phải đứng lên cầm trâm chân châu, dưới sự giám thị của Nhậm Thái Hậu cẩn thận cài lên tóc Đan Nữ, lại lui về phía sau một bước, theo ý Nhậm Thái Hậu, tán thưởng một câu: "Rất xinh đẹp!"

  Đúng rồi! Nhậm Thái Hậu hoan hỉ.

  Ra khỏi Trường Thọ điện, Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ một trước một sau trở về Minh Hòa điện, hai người đều không mở nổi mắt, đá giày, áo khoác cũng không cởi, đồng loạt trèo lên giường lăn vào chỗ của mình nhắm mắt định ngủ.

  Trần Thủy Hà lại không biết từ chỗ nào nhảy ra, thanh âm mềm đến chảy nước, dịu dàng nói: "Hoàng Thượng, Quý phi nương nương, để nô tỳ hầu hạ các ngài thay quần áo!"

  Đan Nữ mở một mắt, miễn cưỡng nói: "Ngươi lên giường, nằm giữa hai chúng ta, chậm rãi hầu hạ!"
   
  Starlight, Hàm Thủyconruoinho thích bài này.
 5. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 13:

  Trần Thủy Hà nghe vậy có chút lo sợ, nhưng nghĩ đến Tiêu phu nhân nói, cắn răng hạ quyết tâm dứt khoát tiến lên, chính xác định lên giường hầu hạ.

  Huyền Dương Tử vốn đang buồn ngủ, nghe các nàng nói chuyện, mở mắt, trong mắt có lãnh ý, lạnh lùng nói: "Đi xuống!"

  Trần Thủy Hà ngẩn ra, hai mắt rưng rưng cúi đầu nói: "Vâng!" Thanh âm yếu ớt nhu nhược, khiến người nghe không đành lòng trách cứ.

  Đan Nữ lúc này ngược lại không quấy rối, đợi Trần Thủy Hà đi xuống, nàng ủ rũ hỏi: "Lão đạo, Trần Thủy Hà xinh đẹp động lòng người như vậy, sao ngươi có thể nhẫn tâm mắng nàng như vậy?"

  Huyền Dương Tử lạnh lùng hừ một tiếng nói: "Tiểu dâm tăng, Trần Thủy Hà là người Tiêu phu nhân tặng đến, nàng tiếp cận chúng ta nhất định có ý đồ khó lường, trẫm khuyên ngươi, chớ để mĩ sắc mê hoặc."

  Đan Nữ nghiêng người nằm, lúc này nghe vậy xoay người, lấy tay chống đầu nửa nằm nửa ngồi nhìn xuống Huyền Dương Tử bên cạnh, khẽ cười nói: "Lão đạo, ta hình như có một chút thích ngươi."

  Huyền Dương Tử vốn đang nhắm mắt nằm ngửa, nghe nàng nói đột nhiên mở mắt ra, chống lại tầm mắt Đan Nữ, hắn thản nhiên nhắm mắt lại, xoay người quay mặt ra ngoài, không thèm để ý.

  Đan Nữ chăm chú nhìn bóng lưng Huyền Dương Tử, lúc sau chậm rãi nằm xuống, rất nhanh cũng ngủ mất.

  Huyền Dương Tử nghe được bên cạnh vang lên tiếng thở đều đều, biết là Đan Nữ đã ngủ, hắn lại xoay người, nằm thẳng nhưng ánh mắt không tự chủ được liếc về phía Đan Nữ, thấy nàng hình như đang mơ cái gì đó, môi đỏ mọng khẽ mấp máy, vội dời tầm mắt, định thần nhắm mắt lại ngủ.

  Trần Thủy Hà ở bên ngoài Minh Hòa điện do dự một hồi, cuối cùng hướng Ngự Thiện phòng đi.

  Đến tối, nàng ta đã làm ra một món điểm tâm mười hai màu đặt trong hộp đồ ăn mang tới Ngự Thư phòng, lại sai một cung nữ đi vào thông báo, nói là nàng tới đưa đồ ăn khuya cho Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ.

  Đan Nữ đúng lúc đang đói bụng, nghe được là điểm tâm tự tay Trần Thủy Hà làm, liền giành trước Huyền Dương Tử nói: "Để nàng vào đi!"

  Huyền Dương Tử cũng coi như cho nàng mặt mũi, trước mặt tiểu cung nữ không sửa lời Đan Nữ, ngầm đồng ý cho tiểu cung nữ mang Trần Thủy Hà tiến vào.

  "Tham kiến Hoàng Thượng, tham kiến Quý phi nương nương!" Trần Thủy Hà vào điện liền yêu kiều cúi đầu hành lễ, đến lúc được cho đứng lên mới mở hộp đồ ăn, bưng đĩa điểm tâm đến trước bàn, lại bày ra hai đôi đũa rồi nhẹ nhàng nói:"Đây là điểm tâm nô tỳ tự tay làm, thỉnh Hoàng Thượng cùng Quý phi nương nương nếm thử!"

  Hiện đang giữa lúc rối loạn, quốc khố thiếu hụt, Ngự Thiện phòng tuy cố gắng hết sức, nhưng không bột đố gột nên hồ, nay Trần Thủy Hà làm một chút điểm tâm mười hai màu, sắc hương đều có đủ, Đan Nữ nếm một miếng hai mắt sáng rực lên, lại ăn thêm miếng nữa, vui vẻ khen:"Ngon lắm!"

  Huyền Dương Tử lúc trước ở Tam Thanh quán thanh tu, dưới sự ảnh hưởng của sư phụ luôn không lãng phí thức ăn, bây giờ thấy điểm tâm Trần Thủy Hà bưng cũng bưng tới rồi, sẽ không từ chối, cầm lấy đũa ăn vài miếng.

  Trần Thủy Hà mắt sắc quan sát, xem Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ đã ăn được một nửa, liền đi lấy nước sôi pha trà dâng lên.

  Huyền Dương Tử nhận trà nhấp một ngụm, hơi dừng lại ngẩng đầu lên nói: "Kĩ thuật pha trà cũng được đấy."

  "Nếu Hoàng Thượng yêu thích, nô tỳ nguyện về sau vì Hoàng Thượng pha trà!" Trần Thủy Hà tạ ơn, lại bưng đến cho Đan Nữ một ly.

  Đan Nữ uống nửa cốc, cũng học giọng điệu Huyền Dương Tử nói: "Đúng vậy, trà ngon!"

  Trần Thủy Hà được hai người bọn họ tán thưởng, trong lòng vô cùng mừng rỡ.

  Huyền Dương Tử ăn uống xong, phất tay nói: "Được rồi, ngươi đi xuống đi!"

  Trần Thủy Hà liền thu chén đĩa, hành lễ rồi lui xuống.

  Đợi nàng đi rồi, Huyền Dương Tử dạy Đan Nữ: "Tiểu dâm tăng, nàng ta tuy làm điểm tâm mang đến đây, nhưng bột mì không phải của nàng, dầu muối cũng không cần nàng mua, củi lửa càng là có sẵn, nàng ta chỉ là phí một chút tay nghề, ngươi đừng có bị nàng lừa dối."

  Đan Nữ hì hì cười nói: "Nhưng mà, không thể phủ nhận điểm tâm nàng làm ngon hơn Ngự Thiện phòng nhiều nha!"

  "Chỉ biết ăn!" Huyền Dương Tử hừ một câu, tiếp tục vùi đầu phê tấu chương.

  Đan Nữ ăn quá no, đứng lên nói: "Ta ra ngoài đi bộ tiêu thực!" Nói xong mặc kệ Huyền Dương Tử có đồng ý hay không, chân đã bước ra cửa điện.

  Huyền Dương Tử cũng cảm thấy có chút quá no, lại không nghĩ ra ngoài, chỉ ở trong điện thong thả bước, suy nghĩ thế cục hiện nay.

  Đúng lúc này Huyền Phi Tử đến, không thấy bóng dáng Đan Nữ trong điện liền hỏi: "Đại sư huynh, Đan Nữ đâu?"

  Huyền Dương Tử nói: "Đi tiêu thực rồi!"

  Huyền Phi Tử ngồi xuống, nhỏ giọng nói: "Đại sư huynh, đệ điều tra được trong cung còn có rất nhiều người của Tiêu gia, hiện nay bọn họ lại để Trần Thủy Hà tiếp cận huynh và Đan Nữ, hai người dù sao cũng phải cẩn thận một chút, đừng để bị bọn họ bắt được nhược điểm." Nói xong lại hỏi chuyện của Đan Nữ, "Lâu như vậy rồi, huynh đã xác định được nàng là nam hay là nữ hay chưa?"

  Huyền Dương Tử lắc đầu, suy nghĩ hành động gần đây của Đan Nữ, tuy có chút háo sắc, nhưng cũng không phạm sai lầm, mà hình như còn có chút ỷ lại hắn .

  Huyền Phi Tử thấp giọng nói: "Đại sư huynh, người của chúng ta thật sự quá ít, trong cung tình thế lại như vậy, Đan Nữ mất kí ức đi tựa hồ thay đổi thành người khác, cũng coi như là lãng tử quay đầu[1]. Đệ nghĩ, huynh tìm cách thu phục nàng, khiến nàng vì chúng ta làm việc, thêm được người nào hay người nấy."

  Mà đến lúc khẩn cấp, còn có thể có người hi sinh sắc tướng nữa!

  Huyền Dương Tử không nói gì, hỏi sang Tiêu lão gia gần đây có hành động gì không.

  Huyền Phi Tử nói: "Hắn dạo này im hơi lặng tiếng, nhưng theo đệ xem, càng giống như là đang âm thầm mưu tính cái gì đó."

  Huyền Dương Tử đan hai tay vào nhau nói: "Ngô Tể tướng tra được hắn quả thật cấu kết với Thái Nguyên Vương, chân đạp hai thuyền, chỉ sợ Thái Nguyên Vương đã lặng lẽ về kinh. Một khi Thái Nguyên Vương đến, chúng ta sẽ bị nguy hiểm."

  Huyền Phi Tử hỏi: "Thân tướng quân đâu? Là hắn phái người đón Đại sư huynh trở về, chẳng lẽ hắn không có trách nhiệm gì sao?"

  Huyền Dương Tử lắc đầu nói: "Thân tướng quân một lòng muốn cứu Thành Thái Hoàng đế, nếu Thái Nguyên Vương hứa hẹn điều kiện, Thân tướng quân chưa chắc đã đứng về phía ta. Việc cấp bách bây giờ, là chúng ta cần có binh của mình."

  Huyền Phi Tử cũng biết Thái thượng hoàng Cảnh Thái Phong ra kinh tụ tập binh lính phân tán ở các nơi, nhưng mà để làm được, chỉ sợ cũng mất non nửa năm. Lúc này Thái Nguyên Vương hồi kinh, bọn họ thật sự gặp nguy hiểm.

  Lúc này Đan Nữ đã về điện, nghe Huyền Phi Tử cùng Huyền Dương Tử nói chuyện cũng không tránh nàng, vì vậy dỏng một lỗ tai lên nghe, đến đây liền xen mồm nói: "Việc cấp bách phải là làm cho Thân tướng quân ủng hộ chúng ta, đến lúc ấy Thái Nguyên Vương có về kinh cũng không sợ!"

  "Thân tướng quân từ xưa đến nay cầm binh liêm khiết, là một người cương trực, nói khó nghe một chút thì là một kẻ ngu trung, muốn mượn sức hắn ta không phải một chuyện dễ dàng." Huyền Dương Tử trầm ngâm một lát lại nói: "Hoặc, chúng ta có thể xuống tay ở chỗ Thân phu nhân."

  Đan Nữ xung phong nhận việc nói: "Đi chỗ các phu nhân để ta, ta có thể giúp đỡ việc này."

  Huyền Dương Tử đầy thâm ý nhìn nàng nói: "Đây đúng quả thật là sở trường của ngươi, nhưng ngươi phải nhớ kỹ làm việc đúng mực, không thể... , ừm, xằng bậy."

  Đan Nữ hai mắt long lanh loạn chuyển, cười dài nói: "Lão đạo, chúng ta ở chung lâu như vậy, ngươi đã lúc nào nhìn thấy ta xằng bậy chưa?"

  Huyền Dương Tử: "..."

  Thân tướng quân hiện đang mang binh hạ trại ở ngoài thành, sáng sớm ra ngoài luyện binh, tối muộn mới trở về. Phủ của hắn cũng bị thiêu hủy, lúc giam lỏng vợ chồng Cảnh Thái Phong cũng thuận đường chuyển vào hoàng cung ở. Đến nay còn sợ bên ngoài không an toàn, vẫn để thê tử Âu Dương thị ở lại hoàng cung tại một noãn các[2] nhỏ.

  Sáng nay, Âu Dương thị tiễn bước Thân tướng quân, vừa ngồi xuống thêu thùa một lát thì nghe thấy tiếng mèo kêu, theo tiếng nhìn lại gặp một con mèo nhỏ tròn vo như quả cầu tuyết ngồi bên cửa sổ, đang liếm chân rửa mặt, nàng vì bất ngờ này mà vui mừng, để đồ đang thêu dở xuống giơ tay vuốt đầu nó, hỏi: "Mày là do vị nào nuôi đấy? Sao lại chạy đến đây? Cẩn thận chủ mày tìm không thấy lo lắng nha."

  Mèo con cũng không sợ người lạ, dụi đầu vào tay nàng, tùy ý Âu Dương thị vuốt ve, miệng "meo meo" kêu như đang làm nũng.

  Âu Dương thị năm nay đã 25 tuổi, vẫn chưa có con, nhìn thấy trẻ con cũng yêu, mèo con chó nhỏ gì đó cũng thích, thường lưu luyến không dời chân đi được, nay gặp mèo con này dễ thương như vậy, liền đi vào trong nhà muốn tìm cái gì đó cho mèo ăn.

  Nàng đang tìm liền nghe được ngoài cửa có tiếng động, ma ma hầu hạ nàng tiến vào bẩm: "Phu nhân, Quý phi nương nương đến!"

  Âu Dương thị ngẩn người, vội đi ra cửa đón.

  Đan Nữ thấy Âu Dương thị đi ra, chưa đợi nàng hành lễ đã tiến lên đỡ lấy tay nàng nói: "Phu nhân không cần đa lễ, ta đang ôm con mèo đi tản bộ, lỡ tay thả nó chạy mất, có người nói thấy nó chạy đến bên này nên tới tìm, nhưng mãi không thấy, ta nghĩ có lẽ nó vào trong đây, nên mới đến quấy rầy phu nhân."

  Âu Dương thị thường không bước chân ra khỏi cửa, với Đan Nữ cũng chỉ đứng ở xa xa thấy qua một lần, nay đến gần gặp nàng thân thiết ôn hòa, một chút nâng cái giá cũng không có, trong lòng thả lỏng, cười nói: "Nương nương, vừa rồi đúng là có một con mèo trắng chạy vào đây, thiếp thân còn đang định tìm cái gì cho ăn đâu! Mời nương nương theo thiếp thân vào trong, xem xem có phải là nó hay không?"

  Hai người vào phòng, mèo con đang nằm dài giữa cái bàn, hai mắt lim dim lười biếng nhìn người vào, trông vô cùng đáng yêu.

  Đan Nữ bước đến vuốt đầu nó, cười nói: "Đúng rồi!"

  Âu Dương thị tự mình đi pha trà dâng lên Đan Nữ nói: "Thiếp thân không biết quý phi nương nương bãi giá quang lâm, thành ra cũng không chuẩn bị được cái gì, chỉ có ly trà nhạt, mong nương nương không chê."

  Đan Nữ nhận trà, uống nửa cốc nói: "Lúc trước ta cùng các sư huynh ở Tam Thanh quán cũng từng chịu khổ sở quá, với những quy củ trong cung này càng không quen thuộc, phu nhân quá mức khách khí, ta ngược lại không dám làm phiền."

  Âu Dương thị thấy Đan Nữ ngay thẳng, nhớ năm đó Tiêu hoàng hậu cường ngạnh, liền cảm giác có chút thích Đan Nữ, thả lỏng cùng nàng nói chuyện phiếm.

  Hai người nói một hồi, Đan Nữ mời Âu Dương thị nếu có rảnh rỗi thì đến tìm nàng chơi, lại nói: "Nếu phu nhân thích mèo, ta sẽ sai người đưa phu nhân một con."

  Chẳng qua là một con mèo mà thôi, Âu Dương thị không từ chối, cười nói cảm tạ.

  Xem sắc trời không sớm, Đan Nữ cáo từ trở về.

  Vừa đúng lúc Huyền Dương Tử hạ triều gặp Đan Nữ trở về, liền hỏi: "Như thế nào rồi?"

  Đan Nữ nói: "Ta đã ra tay, Âu Dương phu nhân làm sao mà thoát được?"

  Huyền Dương Tử nhìn kỹ Đan Nữ, thấy nàng đôi mắt như có nước, có lẽ do đi đường, hai má ửng hồng, toàn thân tự nhiên tản ra một vẻ mê người, vội quay đầu, nàng như thế này, nói thế nào cũng chỉ có thể hấp dẫn nam nhân, ở đâu ra nữ tử cơ chứ?

  Đan Nữ còn muốn tranh công, chạy đến trước mặt Huyền Dương Tử, nghiêng đầu nhìn hắn nói: "Lão đạo, ta vì ngươi làm việc, ngươi muốn báo đáp ta thế nào đây?"

  Đan Nữ gương mặt sáng ngời trước mắt hắn, trên người có mùi thơm lúc gần lúc xa, làm cho người ta không tự chủ được mà rung động.

  Huyền Dương Tử lại cảm thấy thực kỳ quái, giữa trời mùa hè, Đan Nữ cũng không thích dùng hương liệu, nói hương liệu mùi quá mức nồng nặc, nhưng mùi hương trên người này, lại là ở đâu ra? Hắn mải suy nghĩ, không để ý nói: "Ngươi không phải vẫn muốn nhìn trẫm sao? Đêm nay trẫm để cho ngươi xem một hồi, coi như làm báo đáp đi!"

  ___________________

  Chú thích.

  [1]: Lãng tử quay đầu: con hư nghĩ lại. Vì cái này là lời nhân vật nói nên tứ để nguyên bản cho đúng chất cố đại ^^.

  [2] Noãn các.

  [​IMG]

  [3] Món điểm tâm mười hai màu: tớ tìm google mãi mà không thấy được, vì cứ gõ được chữ "bánh", "điểm tâm",....xem được một nửa là phải đi lấy giấy lau bàn phím, .... do nước miêng chảy nhiều quá. Thôi mọi người xem tạm xôi nhiều màu của nước mình nhé, cũng sắc hương đủ cả mà!

  [​IMG]

  Bánh mochi của Nhật.

  [​IMG]

  Bánh trung thu.

  [​IMG]
  Đây nữa...

  [​IMG]

  Cuối cùng, mang hương vị phương tây, bánh macaron của Pháp.

  [​IMG]

  [4]......"Ngươi không phải vẫn muốn nhìn trẫm sao? Đêm nay trẫm để cho ngươi xem một hồi, coi như làm báo đáp đi!" => mọi người nghe có thấy giống như lấy thân báo đáp không? :)):)):)).
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/14
  Starlight, Hàm Thủyconruoinho thích bài này.
 6. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 14:

  Đan Nữ chưa kịp nói gì thì Hồng Liên vội vàng tiến vào bẩm báo: "Hoàng Thượng, Tể tướng đại nhân tới."

  "Mau mời vào!" Huyền Dương Tử vẻ nghiêm túc, lúc này Ngô Tây Giới đột nhiên đến chắc chắn có việc gấp.

  Quả nhiên Ngô Tây Giới sắc mặt lo lắng bước vào, hắn bái kiến Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ xong, cũng không tránh nàng mà gấp giọng nói luôn:"Hoàng Thượng, Thái Nguyên Vương mang 5000 tinh binh đã đang tới ngoại ô kinh thành, chỉ khoảng năm sáu ngày sau là vào đến kinh."

  "Tới nhanh như vậy? Hơn nữa, động tĩnh lớn như vậy người của ta không nghe được tiếng gì sao?" Huyền Dương Tử nói xong, chợt nhớ tới lúc trước phái đi tìm hiểu tin tức phần đa đều là người của Tiêu gia, mà các sư đệ của hắn mỗi người trên tay đều xử lý bốn năm việc một lúc, người có thể dùng được quả thực hữu hạn, thậm chí nếu không phải Tiêu Hoàng Hậu gây chuyện, bọn hắn còn không nghĩ đến có cái tên Thái Nguyên Vương này.

  Ngô Tây Giới nôn nóng nói: "Hoàng Thượng, Thái Nguyên Vương không có dâng tấu xin chỉ thị đã tự ý mang binh về kinh, rõ ràng ý đồ bất chính, nếu để cho hắn vào được trong thành chỉ sợ tất sẽ loạn."

  Huyền Dương Tử nói: "Hắn dám vào kinh hẳn đã làm chuẩn bị, chúng ta bất động còn được, vừa động, hắn liền có cớ gây bạo động. Đợi trẫm tuyên Thân tướng quân thương nghị rồi nói sau."

  Nói đến đấy, hắn liền cùng Ngô Tây Giới ra cửa, đi về hướng Ngự Thư phòng.

  Mấy ngày sau, Thái Nguyên Vương quả nhiên đến ngoài thành, Thân tướng quân mang người ra khỏi thành đón, không biết đã nói với Thái Nguyên Vương những gì, Thái Nguyên Vương cuối cùng ở ngoài thành hạ trại, dàn xếp mấy ngàn tinh binh xong xuôi liền chỉ mang theo mấy chục hộ vệ vào thành.

  Nghe tin Thái Nguyên Vương đến, Tiêu lão gia cùng Tiêu phu nhân không giấu được vui mừng, vội vã đi gặp Tiêu Hoàng Hậu báo tin.

  Sáng sớm, Đan Nữ theo Huyền Dương Tử vào triều liền cảm giác được không khí không giống như bình thường, nghĩ nghĩ cũng biết, Thái Nguyên Vương có binh lực, nếu hắn nhân lúc cháy nhà đi hôi của, Huyền Dương Tử vì còn có đám người Nhậm Thái Hậu vướng bận, chắc chắn sẽ chịu thiệt.

  Đợi hạ triều, Huyền Dương Tử đi Ngự Thư phòng cùng Tể tướng thương thảo đại sự, Đan Nữ trở về Minh Hòa điện.

  Nàng vừa mới ngồi xuống, Hồng Liên chạy vào nói: "Quý phi nương nương, tiểu đạo trưởng Quỳ Phiến cầu kiến!"

  "A! Để đệ ấy vào đi!" Đan Nữ hơi ngoài ý muốn, Quỳ Phiến lúc trước chỉ là đan đồng của Tam Thanh quán, lại còn nhỏ tuổi, từ lúc nàng phong Quý phi đều không dám lại gần, bây giờ thế nào lại đến đây?

  Quỳ Phiến đi vào, hành lễ xong mới nhỏ giọng nói: "Quý phi nương nương, có chuyện xấu!"

  Đan Nữ để Hồng Liên lui ra, cười hướng Quỳ Phiến nói: "Đừng hoảng hốt, đệ cứ từ từ nói rõ xem nào."

  Quỳ Phiến lấy vạt áo lau mồ hôi nói: "Hôm nay đệ chui chuồng chó chơi chẳng may bị kẹt ở bên trong ra không được, đang lúc đệ sốt ruột thì nghe được có tiếng bước chân đi qua, nguyên bản đệ muốn kêu cứu, nào ngờ chưa kịp gọi thì nghe được giọng của Tiêu lão gia và Tiêu phu nhân. Tiêu lão gia cùng Tiêu phu nhân đứng ở trước chuồng chó, nghĩ không có người vì vậy to nhỏ nói chuyện. Bọn họ thương lượng, đợi đón Thái Nguyên Vương vào cung, liền khiến cho Thái Nguyên Vương nhân cơ hội chém chết Quý phi nương nương, chọc giận Hoàng Thượng, Hoàng Thượng giận dữ, bọn họ có thể thuận thế làm loạn. Sự thành sẽ bỏ trống ngôi vị hoàng đế, để Thái Nguyên Vương làm Giám quốc, sau đó tập kết binh lực tìm cách cứu Thành Thái Hoàng đế trở về."

  Đan Nữ cũng biết, nghênh Huyền Dương Tử trở về đăng cơ là chủ ý của Thân tướng quân, Tiêu gia không đồng ý. Nay Thái Nguyên Vương đến, trong tay có binh, lại cũng là hoàng thất huyết mạch, nếu cấu kết với Tiêu gia cùng đối phó Huyền Dương Tử, Thân tướng quân không chừng sẽ vì Thái Nguyên Vương có binh, sợ dẫn phát nội loạn mà hi sinh Huyền Dương Tử đâu!

  Quỳ Phiến còn nôn nóng nói: "Bọn họ còn nói, Đại sư huynh đăng cơ, Kim quốc sẽ cho rằng Thành Thái Hoàng đế không trọng yếu như trước, tất nhiên thả lỏng cảnh giác, là thời cơ để Thân tướng quân đi cứu Thành Thái Hoàng đế, lúc ấy, nếu Thái Nguyên Vương đã giam lỏng Đại sư huynh, Thành Thái Hoàng đế trở về, cũng sẽ không xuất hiện tình huống lúng túng một nước hai vua."

  Đan Nữ cảm thấy lòng trầm xuống, Thân tướng quân đón Huyền Dương Tử trở về đăng cơ là vì muốn lừa gạt Kim quốc, nhân cơ hội cứu Thành Thái Hoàng đế? Nàng hiện nay là Huyền Dương Tử Quý phi, hắn nếu có chuyện, chính nàng cũng khó thoát khỏi cái chết.

  Quạt lá cọ nói xong, lại bổ sung: "Bọn họ đi rồi, lòng đệ nóng như lửa đốt, không hiểu vì sao lại bò ra được khỏi chuồng chó, đệ định đi tìm Nhị sư huynh bẩm báo, nhưng lại không thấy, các sư huynh khác cũng không gặp được, vì vậy đành phải đến tìm Quý phi nương nương."

  Đan Nữ nói: "Vì Thái Nguyên vương vào kinh, Hoàng Thượng sợ có biến cố đều giao việc cho bọn họ đi làm, lúc này bọn họ người người đều bận rộn, đệ không tìm được cũng đúng." Nói xong lấy một đĩa trái cây cho Quỳ Phiến, dặn cứ như bình thường ra ngoài đi chơi, có cái gì dị thường lại đến bẩm báo.

  Quỳ Phiến được quả ăn, vô cùng cao hứng lui ra.

  Đến tối, Huyền Dương Tử vẫn ở Ngự Thư phòng nghị sự đến tận nửa đêm, thuận tiện liền ngủ luôn ở Ngự Thư phòng không về Minh Hòa điện.

  Đan Nữ để Trần Thủy Hà hầu hạ lên giường nghỉ ngơi, cũng không đùa giỡn nàng, chỉ trầm mặc suy nghĩ.

  Hôm sau là ngày hưu mộc, Đan Nữ không cần phải lên điện cầm quạt, liền ở tẩm cung ngủ nướng một chút, đợi nàng tỉnh dậy, Quỳ Phiến lại đến báo tin:"Quý phi nương nương, Thái Nguyên Vương vào cung, đang cùng Tiêu đại nhân đi hướng về phía bên này!"

  Đan Nữ cảm thấy trong đầu vang lên “ầm” một tiếng, Huyền Dương Tử đang ở Ngự Thư phòng, Thái Nguyên Vương không đi Ngự Thư phòng đi bái kiến, hướng bên này đi làm cái gì? Chẳng lẽ muốn giết nàng?

  Lúc này, Tiêu đại nhân đang cùng Thái Nguyên Vương nói chuyện, kể lể khổ sở: "Tên đạo sĩ kia kéo bọn sư đệ vào cung không thèm đem chúng thần để vào mắt, chuyện này vua tôi có khác, thần nhẫn nhịn, nhưng không ngờ hắn còn dung túng Đan Nữ tiện nhân kia bắt nạt Hoàng Hậu nương nương, sau còn sai người ban đêm đi cạo trọc đầu nương nương tóc, khiến Ngài ấy không dám đi ra ngoài, chỉ có thể quanh quẩn trong các. Vương gia, Ngài đã đến, xin hãy làm chủ cho chúng thần."

  Thái Nguyên Vương năm nay đã ngoài năm mươi tuổi, vốn ở đất phong tĩnh dưỡng, căn bản không có suy nghĩ gì quá phận, bất ngờ thế sự vô thường, thế nhưng ông ta lại có cơ hội vào kinh, hơn nữa còn có thể làm Giám quốc, tương lai sau này còn có thể.... Tuy vậy, Thái Nguyên Vương cũng chưa đến mức lóa mắt, vẫn còn tính toán được thiệt hơn, cảm thấy cứu Thành thái hoàng đế về không phải là chuyện dễ dàng, nhưng nếu hiện tại liên thủ với Tiêu gia giết chết Huyền Dương Tử, nắm giữ triều chính thì lại là chuyện không khó.

  Ông ta trong lòng vừa nghĩ, mở miệng nói: "Bạch Thạch tuy ở Tam Thanh quán thanh tu mười lăm năm, cũng có chút võ công nhưng trong tay không có binh lực, có gì mà đáng sợ? Quý phi của hắn xuất thân thấp hèn, vô quyền vô thế, nếu không thích, đem giết cũng chẳng qua là giết một đứa dân đen mà thôi."

  Tiêu lão gia chờ chính là những lời này, nay nghe được trong lòng mừng như bắt được vàng.

  Bọn họ đến gần Minh Hòa điện, liền gặp hai nữ nhân từ trong điện đi ra, một người chừng mười sáu mười bảy tuổi, một người hẳn đã ngoài hai mươi, vừa đi vừa cười nói vui vẻ.

  Tiêu lão gia chỉ vào cô gái mười sáu mười bảy tuổi nói: "Vương gia, nàng chính là Đan Nữ."

  Một nữ nhân, giết liền giết, có cái gì phải đắn đo? Thái Nguyên Vương nghe Tiêu lão gia chỉ điểm, rút kiếm xông về phía Đan Nữ và Âu Dương thị.

  Đan Nữ vừa ra điện, liền thấy được đám người Thái Nguyên Vương, không chút nghĩ ngợi đã dừng bước, kéo tay Âu Dương thị hét: "Chạy mau, có người muốn giết chúng ta!"

  Âu Dương thị bị Đan Nữ kéo, không tự chủ được cũng chạy theo.

  "Đứng lại!" Thái Nguyên Vương gặp hai nữ nhân đột nhiên bỏ chạy cũng có chút cảm thấy kinh ngạc, chỉ là kiếm đã rút ra, lúc này không lý do để người chạy mất, vì vậy xách kiếm chạy đuổi theo đằng sau.

  Tức thì bốn bề náo loạn, la hét ầm ĩ, Đan Nữ cùng Âu Dương thị đang chạy thục mạng, bỗng phía trước có người ngăn cản, lại có tiếng người quát, Âu Dương thị nhận ra có tiếng của phu quân nhà mình vội khóc hô lên: "Phu quân cứu mạng!"

  Đan Nữ cũng theo hô: "Phu quân cứu mạng!"

  Thái Nguyên Vương nghe được Âu Dương thị cùng Đan Nữ cùng kêu phu quân cứu mạng, nghĩ hai người các nàng đều là phi tử của Huyền Dương Tử, lúc này lại nghe được tiếng Huyền Dương Tử quát lên, ông ta ỷ vào ngoài thành còn có tinh binh, Huyền Dương Tử không dám làm gì, cũng không dừng lại, cầm kiếm đâm thẳng về phía hai nữ nhân kia.

  Chỉ nghe thấy có người thét lớn một tiếng, một thanh kiếm chém đến hất kiếm của Thái Nguyên Vương ra, sau đó một người khác cầm phất trần nhảy ra cùng ông ta đánh lên.

  Người đỡ kiếm của Thái Nguyên Vương là Thân tướng quân, mà dùng phất trần cùng ông ta đánh là Huyền Dương Tử.

  Thân tướng quân bắt vợ chồng Thành vương gia làm con tin bức Huyền Dương Tử trở về kế vị cũng chỉ là kế tạm thời, còn chân chính đại kế vẫn là muốn cứu Thành Thái Hoàng đế. Thái Nguyên Vương vào kinh, tuy biết ông ta không có ý định tốt lành gì, nhưng đối phương có binh, trong tay hắn lại đang thiếu người, nếu như mượn được binh để dùng thì không còn gì tốt hơn. Chỉ là hắn vừa mới cùng Huyền Dương Tử ở Ngự Thư phòng nghị sự, thì có người đến báo, Thái Nguyên Vương cầm kiếm vào Minh Hòa điện, ý đồ giết người. Hắn chưa kịp phản ứng, Huyền Dương Tử đã lôi tay hắn nói: "Tướng quân theo trẫm đi xem một cái, rốt cuộc là sao thế này?"

  Bọn họ vừa đi đến bên này, quả nhiên liền thấy Thái Nguyên vương cầm kiếm đuổi giết hai nữ nhân. Một người là Quý phi nương nương, một người lại là phu nhân của hắn.

  Nghe được Âu Dương thị hô cứu mạng, Thân tướng quân trong lòng dấy lên một ngọn lửa hừng hực, xông lên phía trước hất Thái Nguyên Vương ra, kéo Âu Dương thị về phía sau, xong lại thấy Huyền Dương Tử đã cùng Thái Nguyên Vương đánh nhau, không hề nghĩ ngợi liền tiến đến hỗ trợ.

  Huyền Dương Tử muốn, chính là Thân tướng quân tham dự.

  Bọn Tiêu lão gia thấy sự tình có biến đang muốn bỏ chạy thì gặp Huyền Phi Tử dẫn thị vệ từ đầu khác chạy tới.

  Huyền Phi Tử vung tay, Trần Tử Bình liến chỉ huy ngự tiền thị vệ đồng loạt tiến lên bắt lấy đám người Tiêu gia.

  Đến tối, các vị đại thần liền nghe nói, Thái Nguyên Vương vào cung cùng Tiêu lão gia tranh đấu, chết dưới tay thủ hạ Tiêu gia, Thân tướng quân vì cho người nhà cũng binh tướng của Thái Nguyên Vương một cái công đạo, đã bắt hết gia tướng Tiêu gia, lại chém đầu Tiêu lão gia, mang ra khỏi thành giao cho Thái Nguyên Vương Phó tướng, sau đó lại an ủi dụ dỗ một phen, làm cho Phó tướng gia nhập đại quân, cùng nhau hộ quốc. Phó tướng kia nghĩ bọn hắn theo Thái Nguyên Vương vào kinh, nay Thái Nguyên Vương đã mất, bọn hắn cũng không biết đi đường nào, vì vậy đồng ý gia nhập dưới trướng Thân tướng quân.

  Nửa đêm, Huyền Dương Tử xử lý xong việc trở về Minh Hòa điện, thấy Đan Nữ đang dựa vào thành giường đọc sách, liền ngồi ở mép giường, liếc nàng một cái rồi nói: "Việc hôm nay may nhờ có ngươi phối hợp, nên mới có thể nhất cử lưỡng tiễn, cũng lúc diệt Thái Nguyên Vương và Tiêu lão gia."

  Đan Nữ cười nói: "Ta cũng là biết được Thân tướng quân cùng Âu Dương phu nhân là anh em họ, Thân tướng quân rất yêu thương Âu Dương phu nhân, lúc ấy nhìn thấy Thái Nguyên Vương đuổi giết chúng ta, hắn tất nhiên là không nghĩ được nhiều, máu nóng bốc đầu, chỉ có thể cùng ngươi giết chết Thái Nguyên Vương. Nhưng mà hắn cũng có chịu thiệt chút nào đâu, tự nhiên vô cớ được không mấy ngàn tinh binh." Nói đến đây, ánh mắt khẽ chuyển, long lanh ngập nước, cười dài nói: "Lão đạo, ngươi muốn báo đáp ta thế nào đây?"

  "Nhậm quân thu hái![1]" Huyền Dương Tử chậm rãi cởi áo.

  ______________________

  Chú thích:

  [1]: Nhậm quân thu hái: mời ngươi tới hái. Cái này có thể giải thích như sau, thời xưa người ta thường ví thân thể phụ nữ giống như một mâm ngũ quả, đầu như trái bưởi, mắt như long nhãn, ngực như quả đào, ngõn tay như quả phật thủ, còn một quả nữa mọi người tự tìm hiểu... Khi cô gái trưởng thành tựa như là lúc hoa quả đã chín, chỉ còn chờ người hái, giải thích đến đây đã được chưa?

  Bạn nào tò mò, có thể tìm thêm ở đây: Trạng Quỳnh thi mâm ngũ quả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/9/14
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 7. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 15:

  Đan Nữ hai mắt suýt nữa rớt xuống đất, nhìn lại Huyền Dương Tử, thấy hắn thật sự cởi áo, không chút nào giống nói đùa, lúc này mới sợ nhảy dựng lên, a, lão đạo ngươi đến thật a?

  Huyền Dương Tử nghĩ: ta không muốn nợ nhân tình của ngươi, ngươi muốn nhìn liền cứ việc, ta kỳ thật cũng chẳng có gì mà thiệt.

  Nhìn Huyền Dương Tử áo đã cởi ra, lộ cơ ngực đầy nam tính, Đan Nữ rốt cuộc tìm lại được giọng nói của mình, "Khụ" một tiếng, nhảy khỏi giường bước đến kéo hai bên vạt áo hắn lại, che đi phần da thịt lõa lồ, mặt hoa ửng hồng, ngữ khí lại cực trịnh trọng, "Lão đạo, ngươi tùy tiện cởi áo, nếu chẳng may bị phong hàn thì làm thế nào bây giờ? Nay quân Kim chưa lui, Thân tướng quân thì chỉ nhớ đến Thành Thái Hoàng đế, chúng ta nơi này có già có trẻ, tất cả còn muốn dựa vào ngươi che chở, ngươi phải bảo trọng a!"

  Huyền Dương Tử thuận thế mặc lại áo, cảm thán nói: "Tiểu dâm tăng, ngươi quả nhiên đã hiểu chuyện hơn trước."

  Đan Nữ đáp: "Chúng ta ngồi chung một chiếc thuyền, ngươi không chìm, ta mới không ướt chân, không hiểu chuyện không được. Còn có, ngươi có thể hay không không cần gọi ta tiểu dâm tăng, ngươi thử nghĩ xem, chúng ta cùng ngủ một giường đã lâu như vậy, ta đã chạm vào một sợi tóc nào của ngươi chưa? Chưa đúng không? Nếu không có, vậy làm sao có chữ ‘dâm’ được?"

  Huyền Dương Tử nghĩ lời nàng thấy cũng đúng, mặc kệ trước kia tiểu dâm tăng thế nào, ít nhất hiện nay hắn đã cải tà quy chính, không làm ra chuyện gì khác người. Hắn suy nghĩ một chút, nhớ tới lời Huyền Phi Tử, quyết định cùng Đan Nữ hòa bình mà ở chung, nhất thời suy nghĩ vừa đổi, uốn lưỡi kêu: "Ái phi ~ "

  Đan Nữ rùng mình, cũng uốn lưỡi nói: "Hoàng Thượng ~ "

  "Thần kinh!"

  "Có bệnh!"

  Hai người đồng thời nói, lại nhìn nhau, bật cười.

  Huyền Dương Tử nói: "Đan Nữ, mặc kệ trước kia ngươi như thế nào, hiện nay chúng ta quả thật ở cùng một chỗ dù sao cũng phải dựa vào nhau, trước mắt vượt qua cửa ải khó khăn này đã, có gì sau hãy nói."

  Đan Nữ gật đầu đồng ý, thanh thúy nói: "Lão đạo, ngươi không gọi ta tiểu dâm tăng, nhìn ngươi cũng không thấy ngứa mắt lắm."

  Huyền Dương Tử nghiêng đầu xem Đan Nữ, thấy nàng mi như họa, mặt tươi như hoa, kiều diễm dị thường, cảm thán nghĩ: bộ dạng của ngươi mới là ngứa mắt này! Nam không nam, nữ không nữ. Thôi, tương lai thế cục ổn định, đưa ngươi đến Văn Hòa quan một chuyến, nhờ Quan chủ nghĩ biện pháp, xem xem không chừng có thể giúp cho ngươi thành nữ nhân thật.

  Bọn họ lại nói thêm vài câu, lúc này mới lên giường, mỗi người một chỗ, như lúc thường nghỉ ngơi.

  Ngày thứ hai lâm triều, đám triều thần đang nghị luận ầm ĩ, tất nhiên là chuyện Thái Nguyên Vương mang binh vào kinh, mới đến nơi liền xung đột với Tiêu lão gia. Hiện nay cả hai đều đã chết, chung quy cũng là hoàng thân quốc thích, dù sao cũng phải vì họ làm lễ tang trọng thể.

  Mà bên kia, Tiêu phu nhân khóc hôn mê vài lần, tự nhiên không tin cái gì mà Tiêu lão gia cùng Thái Nguyên Vương tranh chấp, nhưng bây giờ Tiêu lão gia đã chết, Tiêu gia binh bị thu về dưới tay Thân tướng quân, Tiêu Hoàng Hậu bị giam lỏng, con trai duy nhất Tiêu Tán thì từ lúc bại trận, binh lính chết oan uổng vì hắn cũng không dám hồi kinh, hiện nay còn không biết ở chỗ nào, nàng một cái nữ tắc, còn có thể cầu ai?

  Nàng khóc chán chê, cuối cùng đứng lên, lẩm bẩm: "Ta phải sống sót, đợi Thành Thái Hoàng đế trở lại, cầu xin bệ hạ giết những kẻ tiện nhân kia."

  Trần Thủy Hà biết được Tiêu lão gia chết, cũng không dám tùy ý xuất hiện trước mặt Huyền Dương Tử và Đan Nữ, chỉ có lúc bọn họ gọi đến mới dám đi vào.

  Huyền Dương Tử cũng định xử trí nàng, lại thấy trong cung quá mức thiếu người, cũng nghĩ nàng ta không dám làm gì, liền điều đi làm cung nữ tạp dịch, từ nay về sau không hề hỏi đến.

  Tiêu lão gia đã chết, gia binh Tiêu gia lại hạ vào dưới trướng Thân tướng quân, không ai nghĩ đến Tiêu phu nhân cùng Tiêu Hoàng Hậu có cái gì uy hiếp, chỉ tùy ý giam lỏng hai người ở một chỗ liền cho qua.

  Có Tiêu gia quân và Thái Nguyên Vương tinh binh bổ sung, Thân tướng quân tập trung lương thảo, liền mang binh ra kinh đánh giặc.

  Giữa tháng 9, biên quan truyền đến tin Thân tướng quân đại thắng, toàn thành vui mừng.

  Huyền Dương Tử đan hai tay vào nhau, khó nén trong lòng hưng phấn, cùng Ngô Tể tướng nói: "Thân tướng quân liên tiếp đoạt lại mười mấy thành, đi đến đâu quân dân đều hưởng ứng, binh sĩ càng ngày càng nhiều, cứ tiếp tục như vậy, không chừng cuối năm, liền có thể đánh lui địch, đoạt lại tất cả các thành đã mất."

  Ngô Tể tướng gật đầu, trên mặt cũng lộ rõ vẻ vui mừng, nói: "Thám tử mật báo về, nói Thái Hậu Kim quốc Thái Hậu bệnh nặng, khả năng sẽ gọi các con cháu trên chiến trường về, nếu như vậy, Thân tướng quân đánh sẽ càng dễ như chẻ tre."

  Chưa đợi Thân tướng quân đem tất cả các thành đoạt lại, Kim quốc đã phái hai sứ giả, cũng một dũng sĩ đến kinh thành nghị hòa.

  Tự nhiên có đại thần ngầm khuyên Huyền Dương Tử nói: "Hoàng Thượng, Kim quốc đưa ra yêu cầu cũng không tính quá mức, không bằng ta đáp ứng, nhanh chóng định ra hòa ước. Ngài cũng thấy, Thân tướng quân một lòng hướng về Thành Thái Hoàng đế, lúc này hắn lại còn nắm trong tay đại quân, chắc chắn muốn cứu được Thành Thái Hoàng đế mới chịu thôi. Nhưng nếu Thành Thái Hoàng đế trở về, một quốc gia sao có thể có hai chủ? Mà Thành Thái Hoàng đế có Thân tướng quân che chở, Ngài ấy muốn nắm lại ngai vị, Hoàng Thượng tất nhiên phải nhường cho. Hoàng Thượng không nhường ắt sẽ có nội loạn, mà Hoàng Thượng nhường, Thành Thái Hoàng đế lại sẽ không để Hoàng Thượng sống sót. Nay nghị hòa, lại gọi Thân tướng quân trở về mới là đúng đắn, chẳng qua chỉ còn có mấy thành trì chưa đoạt lại mà thôi, không ảnh hưởng gì đến Hoàng Thượng cùng Hoàng thân quốc thích a! Hoàng Thượng, ngài cẩn thận nghĩ lại lời lão thần."

  Huyền Dương Tử nổi giận nói: "Nói cái gì vậy? Vì bảo trụ tính mạng trẫm cùng gia quyến, liền bỏ qua tấc đất quốc gia, bỏ rơi con dân tính mạng, làm cho bọn họ rơi vào tay địch? Nay Thân tướng quân thế như chẻ tre, có thể đoạt được hết lại các thành trì, trẫm lại khẩn cấp triệu hắn về, thế này còn ra cái gì?"

  Đại thần còn muốn khuyên bảo, lại nghe Huyền Dương Tử gầm lên một tiếng nói: "Hại nước hại dân, sâu mọt, cút xuống!"

  Đại thần đành phải phẫn nộ đi xuống, ngầm rủa trong lòng: hừ, tương lai ngươi hối hận thì đừng có mà trách!

  Ngày thứ hai, hai tên sứ giả Kim quốc cùng một tên dũng sĩ đến tới ngoài cung.

  Mặc kệ thế nào, đối phương là tới nghị hòa, Huyền Dương Tử cũng muốn giữ chân bọn họ, đợi tiệp báo tiếp theo của Thân tướng quân, lúc đó lại cùng Kim quốc nghị hòa mới có lợi tuyệt đối.

  Đợi thị vệ truyền sứ giả và dũng sĩ vào điện, Đan Nữ đứng hầu sau Huyền Dương Tử, tay cầm quạt lông ngỗng che khuất nửa mặt, chỉ lộ hai con mắt tò mò đánh giá.

  Sứ giả cùng dũng sĩ dùng là lai sứ lễ tiết[1] của Kim quốc hành lễ, nói ý đồ đến. Tất nhiên sẽ có đại thần đi ra trả lời, hai phương đối đáp qua lại, ầm ĩ một phen.

  Theo sứ giả đến dũng sĩ, được xưng là đệ nhất dũng sĩ Kim quốc, sức lực mạnh vô cùng, hắn nghe sứ giả cùng Đại Yến quốc đại thần múa mép khua môi, cảm thấy cực nhàm chán, nhìn quanh ngó quẩn, mà vừa nhìn một cái, lại thấy Đan Nữ cầm quạt đừng trên điện, nhất thời bị kinh diễm .

  Thời tiết đã chuyển lạnh, Đan Nữ cầm quạt chẳng qua là làm cho có, cũng không cần lại phải quạt, lúc này thấy dũng sĩ kia si mê nhìn mình, vội dùng quạt che mặt, trong lòng thầm mắng: thật vô lễ!

  Dũng sĩ này vài năm nay nhìn quen người Đại Yến yếu đuối khiếp nhược, nay vào kinh nghị hòa, cũng là kiêu ngạo, cho rằng Hoàng đế Đại Yến thấy bọn họ đến, khẳng định sợ đến mất mật, sẽ vội vàng mà kí hòa ước, kết thúc chiến sự, an hưởng thái bình. Về phần chính mình theo đến đàm phán kí hòa ước, yêu cầu một ít ban thưởng, chắc chắn sẽ không bị cự tuyệt.

  Hắn đợi sứ giả cùng đại thần ngừng nói chuyện, đột nhiên dùng tiếng Đại Yến hướng Huyền Dương Tử trúc trắc nói: "Hoàng đế bệ hạ, cung nữ phía sau ngươi thật xinh đẹp, có thể ban cho ta sao?"

  Hắn vừa nói, cả triều đình lặng ngắt như tờ.

  Huyền Dương Tử sắc mặt không biến, trong mắt lại lóe lên lãnh ý, chó săn Kim quốc quả nhiên kiêu ngạo, chưa bắt đầu nghị hòa, liền dám muốn người ?

  Cả điện tĩnh lặng, Ngô Tể tướng mở miệng, từ tốn nói: "Vị dũng sĩ này, vị ở trên điện kia không phải cung nữ, mà là Quý phi nương nương được Hoàng thượng sự tay sách phong, ngươi sở cầu, e không thể đáp ứng."

  Dũng sĩ nếu mở miệng muốn người, sứ giả đồng hành tự nhiên hát đệm, lập tức nói: "Đại nhân, ta cũng biết quý quốc có ban thưởng thiếp thị tiền lệ, Quý phi cũng không phải Hoàng Hậu, nói thẳng ra cũng chỉ là Hoàng gia thiếp, Hoàng đế bệ hạ đem nàng đưa cho dũng sĩ Kim quốc ta, xong lại nạp thêm tám người mười người là được, cần gì phải vì một nữ nhân mà cùng chúng ta làm bất hòa?"

  Hắn vừa nói xong, chúng thần hai mặt nhìn nhau, có mấy người đã biến sắc mặt, hơi có chút không nhịn được muốn nói.

  Huyền Dương Tử nhìn xuống sứ giả cùng dũng sĩ, lạnh lùng nói: "Trẫm nếu không tứ thì sao?"

  Dũng sĩ đứng gần Huyền Dương Tử, nghe vậy trợn tròn ánh mắt, bất ngờ bước lên thượng điện, hét lớn một tiếng, hai tay vừa phát lực, nâng cả ngai vàng lẫn Huyền Dương Tử nhấc lên, tỏ vẻ muốn ném xuống bên dưới.

  Chỉ thấy Huyền Dương Tử như bồ câu lật cánh, nháy mắt đã rời ghế rồng, đồng thời tung ra một quyền đánh thẳng đến mặt dũng sĩ. Dũng sĩ cũng phản ứng nhanh, lùi lại một bước, xoay người dùng lưng ghế dựa chắn lại quyền của Huyền Dương Tử.

  Huyền Dương Tử nhanh chóng rút tay về, lại tung chân đá về phía dũng sĩ, lần này, hắn lại lùi ra sau một bước, ném ghế về phía Huyền Dương Tử, một tay khiêng Đan Nữ lên vai, nhảy xuống hạ điện nói:"Đừng đánh nữa, ta mang người đi, chúng ta hòa nhau như thế nào?"

  Đan Nữ định hét lên xong lại thôi, ở trên vai dũng sĩ nói: "Ngươi còn chưa hỏi xem ta có đồng ý hay không đâu?"

  "Ôi, tiểu nương tử có cá tính!" Dũng sĩ thả Đan Nữ xuống đất, nhìn nàng hỏi: "Nào thế ngươi có đồng ý hay không? Nếu không, khả năng sẽ chết rất nhiều người đấy."

  Huyền Dương Tử đang định tiến lên, thấy được Đan Nữ nháy mắt một cái, liền không nói gì thêm, lấy trí thông minh của tiểu dâm tăng, chắc chắn sẽ không chịu thiệt.

  Dũng sĩ thấy Huyền Dương Tử cùng chúng thần không nói lời nào, không khỏi đắc ý dương dương, quả nhiên là sợ mất mật rồi, chỉ có thể ngoan ngoãn dâng mĩ nữ lên.

  Đan Nữ nhìn sắc mặt của hắn, hơi có chút ghê tởm, tuy vậy cố tỏ vẻ bình thường hỏi: "Vừa rồi ta xem, ngươi quả nhiên lực khỏe vô cùng, hẳn là anh hùng của Kim quốc đi?"

  Dũng sĩ gật đầu nói: "Ta là đệ nhất dũng sĩ Đại Kim quốc, A Đả."

  Đan Nữ từng nghe qua bọn Huyền Dương Tử nói về binh tướng Kim quốc, cái tên A Đả cũng biết đến, trong lòng giật mình, vừa nãy, gã A Đả này khỏe như trâu mà thân thủ cũng linh hoạt, nếu đánh thật lên, lão đạo không hẳn đã thắng được hắn. Hơn nữa phen này bọ họ tới nghị hòa, lúc này bên mình khơi mào đánh trước, chẳng may có thương tổn thật thì cũng không hay.

  Nàng chớp mắt nói: "Hóa ra là đại lực sĩ A Đả!"

  Dũng sĩ nghe Đan Nữ nói, vẻ như cũng biết hắn, càng thêm đắc ý, ưỡn ngực ngẩng đầu.

  Đan Nữ lại nói: " Đại Yến chúng ta có một cái cửu đỉnh quốc bảo, xưa nay hơn mười người trai tráng mới có khả năng nâng động, nếu dũng sĩ có thể một mình khiêng đỉnh diễu trong điện một vòng, ta sẽ theo dũng sĩ, thế nào?"

  ______________________

  Chú thích.

  [1]: lai sứ lễ tiết: lễ tiết của sứ giả khi đi sứ nước ngoài (lai sứ, lai - khách vãng lai).

  [2]: Cửu đỉnh. cái này mọi người quen thuộc mà? Tớ search google thấy có cái này đặc biệt hơn cả, chia sẽ cho mọi người.

  Theo truyền thuyết thì sau khi Hạ Vũ chia "thiên hạ" thành chín châu (cửu châu), lấy đồng của các châu đúc thành chín đỉnh (cửu đỉnh), khắc tinh hoa phong cảnh của chín châu vào Cửu Đỉnh, mỗi Cửu Đỉnh tượng trưng cho một châu, toàn bộ cất giữ tại kinh đô nhà Hạ. Vì thế, Cửu Đỉnh trở thành biểu trưng cho quyền uy của chính quyền phong kiến và sự thống nhất quốc gia. Từ đó có câu nói "Có được Cửu Đỉnh là có được thiên hạ".

  [​IMG]
   
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 8. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 16:

  Mặc kệ Đan Nữ làm phép kích tướng cũng được, mà là lấy lùi để tiến cũng tốt, A Đả đều muốn trước mặt mĩ nhân thể hiện bản lĩnh, mặt khác, hắn đã sớm nghe nói Đại Yến có một tòa cửu đỉnh là bảo vật trấn quốc, vẫn muốn được nhìn một phen đâu! Còn về phần nói mấy chục trai tráng khỏe mạnh mới nâng nổi hắn không để vào mắt, ở Đại Kim, hắn từng nâng lên một tảng đá mà hơn ba mươi người hợp lực mới nhấc động kia.

  Sứ giả không phản đối, cửu đỉnh Đại Yến quốc càng nặng càng khó nâng lên, đợi A Đả làm được, cho bọn họ rửa mắt một phen xem thế nào mới gọi là dũng sĩ, cũng nhân luôn cơ hội này hù dọa, làm cho Đại Yến nhanh chóng kí hòa ước.

  Cửu đỉnh được đặt ở khố phòng. Huyền Phi Tử nghe được có dũng sĩ Đại Kim A Đả muốn nâng đỉnh, chống nạnh cùng Huyền Vi Tử và Huyền Thanh Tử nói: "Đỉnh này được đúc bằng đồng đỏ, từ trước tới nay chỉ bằng hợp lực bốn mươi người mới di chuyển được nó, A Đả kia dù lợi hại đến mấy, nhiều nhất cũng chỉ có thể làm nó lay động một chút, làm gì có chuyện xách lên mà đi một vòng."

  Huyền Vi Tử nhíu mày nói: "Sư huynh, lỡ chẳng may hắn làm được thì sao?"

  Huyền Phi Tử cũng hơi lo lắng, đang định nói liền nghe được tiếng bước chân, có thị vệ đến truyền lời, Huyền Dương Tử phái bốn mươi người đến nâng cửu đỉnh đưa đến đại điện.

  Trong điện, đã có người tự động đến chỉnh lại ngai vàng bị lệch, thỉnh Huyền Dương Tử ngồi xuống, các quần thần cũng đứng về vị trí, khôi phục lại như lúc ban đầu.

  Rất nhanh, người Huyền Dương Tử phái đi đã mang cửu đỉnh về

  A Đả tiến lên nhìn kỹ, hạ người đứng tấn, lấy tay thử đẩy, khiến cửu đỉnh có thể di động vài bước, trong lòng liền nắm chắc, cửu đỉnh này hắn có thể nâng lên.

  Đan Nữ đứng ở phía sau Huyền Dương Tử nói nhỏ: "Lão đạo, ngươi tứ rượu cho hắn uống, làm cho hắn hưng phấn lên, đợi máu nóng lên não, hắn lại có thể khiêng được đỉnh, không chừng sẽ mang đỉnh đi quanh điện vài vòng đâu."

  Huyền Dương Tử hiểu ý, mỉm cười, truyền lời nói: "Người tới, ban thưởng rượu cho dũng sĩ!"

  Bọn sứ giả cảm thấy thắng lợi đã nắm trong tay, nghe Huyền Dương Tử tứ rượu, cũng cười nói: "Hoàng đế bệ hạ, chúng ta cũng muốn uống rượu."

  "Mang thêm một bầu rượu nữa!" Huyền Dương Tử gật đầu nói.

  Rượu được mang đến, A Đả nhận lấy ngửi thử, cũng không cần cốc, xách cả bầu rượu dốc vào miệng uống một hơi rồi khen: "Rượu ngon, tuy không mạnh bằng rượu Đại Kim chúng ta, nhưng thắng ở vị ngọt như cam lộ."

  Sứ giả cũng khen rượu ngon.

  Uống rượu xong, A Đả đi đến trước cửu đỉnh, vận khí đứng tấn, một chân trước một chân sau, dồn khí xuống đan điền, hai tay bắt lấy chân vạc hét lớn một tiếng ra lực, hai chân nhanh chóng khép lại, đỉnh liền bị hắn cứ như vậy nhấc lên khỏi mặt đất.

  "Hay lắm!" Sứ giả vỗ tay, lớn tiếng quát.

  Đan Nữ cũng vỗ tay, ánh mắt sùng bái, dịu dàng nói: "Quả nhiên không hổ danh A Đả dũng sĩ, thỉnh dũng sĩ diễu quanh điện một vòng."

  A Đả nhờ hơi men, một lần liền nhấc được cửu đỉnh lên, lúc này mới phát hiện, cửu đỉnh so với mình nghĩ còn nặng hơn rất nhiều, có điều diễu quanh điện một vòng nỗ lực là cũng có thể hoàn thành, hắn chậm rãi nâng chân, bắt đầu đi quanh điện.

  Chúng triều thần hoảng sợ, thế gian thế nhưng thực sự có người khỏe đến mức này.

  Huyền Phi Tử cùng Huyền Vi Tử đứng sau các quan đại thần, hai mắt nhìn nhau, gã dũng sĩ này khiêng được đỉnh, chẳng lẽ Đan Nữ phải đi theo hắn thật?

  Huyền Dương Tử chỉ nhìn chằm chằm hai chân A Đả, thấy hắn bước đi bước chân lớn nhỏ không đồng nhất, trong lòng liền hiểu rõ, hắn ta đang gắng hết sức để đi mà thôi.

  A Đả khó khăn diễu xong một vòng, đang muốn vất đỉnh xuống, lại nghe Đan Nữ thỏ thẻ nói: "Dũng sĩ, ta vừa cùng Hoàng Thượng đánh đố, ta nói Ngài còn thừa lực để đi thêm một vòng, nhưng Hoàng thượng không tin đâu!"

  A Đả hai tay đã mỏi nhừ, nheo mắt ngước lên đại điện, lại thấy được Đan Nữ sùng bái nhìn mình, ngực nóng lên, nhếch miệng cười, lại khiêng đỉnh đi quanh đại điện một vòng nữa, lần này, bước chân nặng nề hơn trước rất nhiều, đến đoạn cuối cơ hồ là lết đi từng bước.

  "Ôi!" A Đả hét lớn một tiếng, ném đỉnh xuống, chỉ thấy trong cuống họng dâng lên một trận huyết khí, đầu óc cũng choáng váng lâng lâng.

  Lúc này, Huyền Dương Tử lại cao giọng nói: "Dũng sĩ quả nhiên anh dũng, lại tứ rượu!"

  Bên cạnh tự nhiên có người nâng bầu rượu đến tay hắn.

  A Đả tiếp nhận rượu, hất ra nắp đậy liền điên cuồng đổ vào miệng, tưởng dùng rượu áp chế cỗ huyết tinh đang dâng lên từ đan điền.

  Hai tên sứ giả thấy A Đả ném đỉnh xong, mặt đỏ tía tai, miệng thở hồng hộc như bò cắt tiết, lúc này lại điên cuống uống rượu, trong lòng cũng có chút lo lắng, lên tiếng nói: "A Đả, nghỉ ngơi một hồi thôi!"

  Bọn họ vừa nói xong, chỉ nghe thấy “ầm” một tiếng, A Đả ngã rầm xuống thềm điện, vò rượu trên tay cũng vỡ tan thành mảnh nhỏ, hương rượu lan ra bốn phía.

  "A Đả!" Sứ giả kinh hãi, vội chạy đến xem, chỉ thấy máu từ miệng, mũi, thậm chí là cả tai hắn chảy ra lênh láng, không khỏi hô lớn: "Các ngươi hạ độc!"

  "Sứ giả đại nhân, Ngài nói lời này rõ ràng vu oan cho người khác!" Đan Nữ thanh thúy nói: "Ta xem dũng sĩ hẳn là dùng lực quá độ nên bị nội thương. Hắn ta nếu không nâng được đỉnh cần gì phải sĩ làm anh hùng, khăng khăng muốn thể hiện. Giờ ra nông nỗi này cũng chẳng thể oán ai."

  "Các ngươi, các ngươi..." Sứ giả chỉ vào Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ, "Các ngươi sẽ hối hận!"

  Quần thần vừa kinh lại sợ, cảm xúc hỗn loạn. Gã dũng sĩ này lúc vào triều cái mũi nâng đến đỉnh đầu, không nghĩ bị Quý phi nương nương nói cho ba câu liền bị khích cho nâng đỉnh, hiện lại nội thương nằm đấy, nhìn như hấp hối sắp chết đến nơi rồi.

  "Đi!" Hai tên sứ giả khiêng A Đả, định về trạm dịch. Lúc này, cần phải mang về cho quân y của bọn họ nhanh chóng xem xem thế nào đã.

  Không nghĩ bọn họ không động vào không sao, vừa mới nhấc được đầu A Đả lên, hắn liền phát ra một tiếng hừ, máu từ miệng lại càng tuôn ra xối xả, hai mắt trợn tròn, hoàn toàn tắc thở.

  Chuyện trong điện, sớm có người chạy đến báo cho Nhậm Thái Hậu.

  Nhậm Thái Hậu nghe được run như cầy sấy: "Cái gì? Đem dũng sĩ nhà người ta giết chết? Hiện nay còn đang phơi thây trước điện, sứ giả nhất quyết không tha, hai bên còn đang tranh chấp? Vậy phải làm sao bây giờ?"

  Người truyền tin vội an ủi Nhậm Thái Hậu: "Thái Hậu nương nương không cần lo lắng, Hoàng Thượng cùng Quý phi chắc chắn sẽ xử lý ổn thỏa."

  Nhậm Thái Hậu lại xoa tay nói: "Kim quốc không phải dễ chọc, bọn họ đến nghị hòa, chúng ta lại giết chết dũng sĩ của họ, bọn họ như thế nào chịu bỏ qua?"

  Một thanh âm xen mồm nói: "Thái Hậu nương nương, dẫu chúng ta không giết chết dũng sĩ của chúng, chúng cũng sẽ không chịu bỏ qua, vẫn sẽ đến cướp thành giết người phóng hỏa. Ngài xem, lần này đến nghị hòa thật sự là công phu sư tử ngoạm, bắt chúng ta hàng năm tiến công không biết bao nhiêu vàng bạc châu báu cùng lụa là gấm vóc với mĩ nữ vũ công, lại còn bắt Hoàng thượng phải tôn Hoàng đế bọn chúng làm nghĩa phụ, làm sao chúng ta có thể đáp ứng được chứ?"

  Người truyền tin nghe là Hoài Nhạn chen vào nói, không khỏi cảm thán: Vị cung nữ bên người Thái Hậu nương nương này thật không tầm thường, vừa có kiến thức lại có cả dũng khí.

  Trong điện, Đan Nữ run chân, hơi hơi đứng không vững, vừa rồi A Đả ngã xuống, mặc dù biết trước sẽ có kết quả này, nhưng nay thấy tận mắt người lúc trước còn kiêu ngạo, cuồng ngôn loạn khẩu, ngay sau đó đã nằm phơi thây trước điện, trong bụng đến cùng cũng có chút bất an.

  Huyền Dương Tử nghiêng đầu, nhỏ giọng an ủi nàng: "Ngươi là vì nước xuất lực, tiêu diệt một tên dũng sĩ quân địch. Để hắn sống, một khi đấu võ, còn không biết có bao nhiêu quân ta sẽ chết dưới tay hắn."

  Đan Nữ lấy quạt lông ngỗng che mặt, xoa ngực, thấp giọng nói: "Ta biết."

  Không bao lâu, quân y Kim quốc được sứ giả triệu đã đến, chẩn đoán sau cũng nói: "Đại nhân, A Đả dùng lực quá độ nên bị thương nội tạng, lại do uống rượu, nên vỡ mạch máu mà chết."

  Quân y vừa nói, sứ giả nghĩ đến Đan Nữ khiến A Đả khiêng đỉnh rồi uống rượu đủ trò trước đó, giận dữ đứng lên, hướng Huyền Dương Tử nói: "Hoàng đế bệ hạ, nếu ngươi giết Quý phi nương nương bồi tội, A Đả chuyện này chúng ta sẽ gác qua một bên, nếu không thì, hừ..."

  Một vị lão thần tiến lên, hướng Huyền Dương Tử bẩm: "Hoàng Thượng, người tới là khách, mà bọn họ vốn đến nghị hòa, không có ác ý, nay chết người, chúng ta cũng nên bồi tội." Ý nói, để Huyền Dương Tử xử tử Đan Nữ bồi tội .

  Huyền Phi Tử cùng Huyền Vi Tử đứng ở gần cuối, tuy vậy vẫn nghe rõ lời lão thần nói, không khỏi thầm oán: trách không được Thành Thái Hoàng đế sẽ bị bắt, nguyên lai mấy kẻ bên người hắn đều là lũ nhát gan sợ chết, vừa thấy giặc Kim liền chân chó đến lấy lòng.

  Huyền Dương Tử nhìn lão thần, thở dài nói: "Dư đại nhân, ngươi cũng là tam triều nguyên lão vậy mà còn có thể nói ra loại lời nói ngu xuẩn cỡ này! Không trách được lúc Thành Thái Hoàng đế đương vị, ngoại địch lại có thể đánh thẳng vào đây, thiêu hủy gần nửa kinh thành, còn bắt đi cả hai vị Hoàng đế. Bên người Thành Thái Hoàng đế đều là những kẻ như các ngươi, làm sao có thể làm nên nghiệp lớn?"

  Đan Nữ đứng ở phía sau Huyền Dương Tử, nghe lời này, nhất thời lại đứng vững, âm thầm nói: lão đạo muốn làm nên nghiệp lớn sao?

  "Hoàng Thượng!" Lão thần vẻ mặt xấu hổ, lại cho rằng chính mình là vì nước suy nghĩ, mở miệng định nói.

  Huyền Dương Tử khoát tay chặn lại, hô: "Người tới, lột bỏ mũ áo quan mạo của hắn, đuổi ra khỏi cung."

  "A?" Lão thần không dám tin, nói: "Hoàng Thượng, lão thần là do Thành Thái Hoàng đế ngự phong ..."

  "Kéo xuống!" Huyền Dương Tử lại quát một tiếng.

  Vài vị khác đang muốn tiến lên khuyên Huyền Dương Tử giết Đan Nữ bồi tội, thấy vậy cũng lùi lại, gục đầu xuống, nhắm mắt làm ngơ.

  Đan Nữ dựa vào lưng ngai vàng, thấp giọng tỏ vẻ ngưỡng mộ: "Lão đạo, ngươi lúc này thật sự là khí phách, quá khí phách a."

  "Phía sau còn khí phách hơn nữa!" Huyền Dương Tử sai người lôi lão thần đi liền nhìn xuống sứ giả nói: "Trẫm muốn che chở ái phi, không bồi tội đấy, các ngươi làm gì được trẫm?"

  "Ngươi, ngươi sẽ hối hận!" Sứ giả rống giận nói.

  "Kẻ hối hận, chỉ sợ mới là các ngươi." Huyền Dương Tử đột nhiên đứng lên, quát to: "Người tới, mang hai tên sứ giả xuất khẩu cuồng ngôn, vũ nhục trẫm cùng Quý phi kéo xuống chém!"

  "Ta không nghe nhầm chứ, hai nước giao chiến không chém sứ giả, thế này..." Có vị lão thần không nhịn được lên tiếng.

  Một vị khác cũng nhịn không được, tiến lên khuyên can nói: "Hoàng Thượng, vạn vạn không thể a! Đại Kim tới nghị hòa, chúng ta giết sứ giả, nếu là bọn họ lại không chịu nghị hòa nữa, thì làm thế nào bây giờ?"

  "Phế vật! Chỉ biết một mặt run sợ, một mặt nghĩ nghị hòa, giang sơn chính là hủy ở trên tay lũ các ngươi." Huyền Dương Tử quát một tiếng nói: "Lột cả quan mạo của hắn, đuổi ra khỏi cung đi!"

  Ngự tiền thị vệ Trần Tử Bình nghe vậy sớm đã đi lên, mang hai tên sứ giả cùng vị lão thần kia mang đi xuống.

  "Lão đạo, giết sứ giả có ổn không?" Đan Nữ nhỏ giọng hỏi một câu.

  Huyền Dương Tử nói: "Dũng sĩ đã chết, bọn lão thần này đang run như cầy sấy, không chừng lấy danh nghĩa hộ quốc sẽ lén đi theo sứ giả bàn bạc, sau đó quay đầu uy hiếp trẫm khiến trẫm giết ngươi, chuyện lại thêm phiền toái. Lúc này giết hết, tiện thể chặt đứt luôn ý niệm của bọn lão thần này, không còn đường nào khác họ cũng phải cùng một lòng đánh giặc với chúng ta thôi."

  "Lão đạo anh minh!" Đan Nữ khen ngợi một câu, lại vội chữa lại: "Hoàng Thượng anh minh!"

  "Được!" Huyền Dương Tử gật đầu, "Lát nữa trở về điện, ngươi lớn tiếng khen cho ta, nói nhỏ như vậy nghe chẳng đã gì cả."

  Đan Nữ: "..."
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/14
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 9. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 17:

  Xử lí xong dũng sĩ cùng sứ giả Kim quốc, các lão thần lo sợ bất an vài ngày, mà các quan lại tuổi trẻ lại thấy hả lòng hả dạ một phen, lặng lẽ thì thầm to nhỏ: "Lúc trước Thành Thái Hoàng đế đương vị, chúng ta nhẫn nhịn mãi cuối cùng vẫn bị đánh vào tận kinh thành. Nay Chiêu Hòa Hoàng đế đương vị, được xả giận một phen quả nhiên thật là sảng khoái, nếu là..."

  Nếu Thành Thái Hoàng đế không quay về, để cho Chiêu Hòa Hoàng đế đương vị thì tốt quá.

  Trong lòng bọn họ nghĩ những lời này nhưng cũng không dám nói thẳng ra.

  Một vị quan khác lại nói: "Quý phi nương nương cũng không hổ là sư muội của bệ hạ, trí dũng song toàn, đao không dính huyết, chỉ bằng mấy câu đã khiến cho đệ nhất dũng sĩ Kim quốc phơi thây giữa điện. Có bệ hạ cùng nương nương ở đây, chắc chắn sẽ không lại để giặc Kim đánh vào đến kinh thành."

  Âu Dương thị nghe nói sự tích anh dũng của Đan Nữ liền tìm đến nói chuyện, cười nói: "Thiếp thân mấy hôn nay nghe nói bên ngoài đang lan truyền khắp nơi, Quý phi nương nương thông minh hơn người, dùng trí đấu thắng đệ nhất dũng sĩ Kim quốc! Còn có người đã dâng tấu sớ, cầu Hoàng Thượng lập nương nương làm Hoàng Hậu nữa."

  Đan Nữ hì hì cười nói: "Mấy ngày hôm nay ta đã nghe thật nhiều người khen ngợi, phu nhân đừng lại theo họ, còn cứ khen như vậy, cẩn thận ta ngay cả chính mình là ai cũng không biết." Chậm đã, kỳ thật ta vẫn không biết chính mình là ai a! Chứng mất trí nhớ này bao giờ mới khỏi đây?

  Âu Dương thị đang nói chuyện lại nhớ đến một chuyện khác, ấ a ấp úng: "Nương nương, ta tình cờ nghe được Hồng Liên nói, nói theo lời của tiểu đạo trưởng Huyền Tùy Tử, sư phụ của các ngài là một vị bán tiên, chỉ cần chạm vào người khác liền có thể trị bệnh vô sinh, không biết có phải là sự thật?"

  "A?" Đan Nữ ngạc nhiên, đến lúc hiểu ý nàng ngã lăn ra ghế ngồi, ôm bụng cười đến chảy nước mắt.

  Âu Dương thị thấy nàng như thế không khỏi mặt đỏ, đẩy nàng nói: "Nương nương đừng chê cười, thiếp thân không phải nhiều năm không có động tĩnh gì, nóng vội, nghe ai nói cái gì cũng đều tin tưởng sao?"

  Đan Nữ lại cười lăn lộn, hồi lâu sau mới ngồi dậy, mâm mê tóc nói: "Sao có thể là thật? Lúc trước là các sư huynh trêu hắn, nói lung tung vài câu, không ngờ đệ ấy lại tin là thật, đi đâu cũng nói."

  Âu Dương thị cũng bật cười, lại có chút xấu hổ, cúi đầu nói: "Thiếp thân năm nay cũng 25 tuổi, nếu lần này tướng quân đánh giặc xong trở về, ta còn không thể mang thai, như thế nào cũng phải để chàng nạp thiếp. Dù không cam lòng, cũng chỉ có nước ấy."

  Đan Nữ vỗ tay nàng nói: "Chưa hẳn đã là vấn đề của phu nhân, không chừng là tướng quân có vấn đề đấy!"

  Âu Dương thị há miệng định thay Thân tướng quân nói, lại vừa nghĩ, bản thân nàng vài năm qua vẫn khám bệnh bốc thuốc, ngay cả Ngự y trong cung cũng đã xem mạch, cũng nói không có vấn đề, nhưng lại vẫn như cũ không có động tĩnh, chẳng lẽ, thật sự là Thân tướng quân có vấn đề?

  Đan Nữ nhỏ giọng nói: "Đợi Thân tướng quân trở về, phu nhân tìm biện pháp để ngự y bắt mạch thử xem, nếu vấn đề là ở trên người hắn, vậy để ngự y bốc thuốc trị liệu, vì con cháu đời sau, tướng quân hẳn sẽ không từ chối."

  Âu Dương thị nghe vậy, phiền não nhiều năm cũng có chút giải tỏa, cười nói: "Đa tạ nương nương chỉ bảo! Từ trước đến giờ cũng không có ai nói với thiếp thân như vậy."

  Hai người nói chuyện, đều vì bản thân ở trong cung có một người bạn tri kỉ mà vui sướng.

  Mà lúc này, ở Ngự Thư phòng, Huyền Dương Tử đang bàn bạc chính sự, liền có người báo tin tiến vào, miệng phở phì phò bẩm: "Khởi bẩm Hoàng Thượng, Thân tướng quân lại đoạt lại được thêm hai thành." Nói xong dâng quân thư.

  Huyền Dương Tử vui mừng, mở thư đọc, vỗ bàn nói: "Tốt lắm, Thân tướng quân quả nhiên anh dũng." Nói xong lại mở một bức thứ khác, đọc qua rồi đưa cho Ngô Tể tướng.

  Ngô Tể tướng đọc thư, bên trong viết, Tiêu Tan lúc trước thua trận, vẫn quanh quẩn ở biên quan, tập kết tán binh, lập mưu đánh một trận nữa, cứa vua, rửa nhục báo thù. Lúc này nghe tin Thân tướng quân đại thắng liền mang tàn binh đến hội hợp cùng bàn mưu cứu Thành Thái Hoàng đế.

  Tiêu lão gia đã chết, Tiêu Hoàng Hậu cùng Tiêu phu nhân bị giam lỏng, Tiêu Tán một khi biết được, như thế nào chịu bỏ qua? Nếu là cứu Thành Thái Hoàng đế, ngôi vị Hoàng đế Huyền Dương Tử đang ngồi, mặc kệ nguyện ý hay không trả lại, đều sẽ nảy sinh mầm nội loạn tai họa.

  Ngô Tể tướng thời gian vừa rồi giúp Huyền Dương Tử sử lý chính sự, trong lòng cho rằng Huyền Dương Tử so trở Thành Thái Hoàng đế càng xứng là minh quân, nếu có thể lựa chọn, ông ta cũng nguyện ý lựa chọn Huyền Dương Tử làm Hoàng Đế. Nhưng mà, Thành Thái Hoàng đế cũng không thể không cứu a!

  Người tới bẩm báo xong liền lui xuống.

  Huyền Dương Tử không biết nghĩ gì, trầm mặc đứng lên, Ngô Tể tướng cũng không dám lên tiếng.

  Lúc lâu sau, lại có người tiến vào, nửa mừng nửa lo nói: "Khởi bẩm Hoàng Thượng, Thái Thượng Hoàng tập kết ba vạn nhân mã đã đến ngoại ô kinh thành."

  "Tốt, quá tốt, rốt cuộc cũng có binh của mình." Huyền Dương Tử hưng phấn đứng lên, vội mang gia quyến đi nghênh đón Thái Phong.

  Đêm nay, trong cung thiết yến, vừa là ăn mừng đại thắng, thứ hai cũng là vì đón gió tẩy trần cho Thái Thượng Hoàng.

  Quần thần biết tin Cảnh Thái Phong mang ba vạn binh mã trở về, như được ăn một liều thuốc an thần, an tâm nói: "Có ba vạn nhân mã thủ hộ kinh thành, tóm lại là đỡ lo hơn."

  Cảnh Thái Phong vừa trở về, nghe Huyền Dương Tử nói Đan Nữ tính kế, một mũi tên trúng hai con chim, vừa diệt Thái Nguyên Vương còn thêm cả Tiêu lão gia, lại nghe được nàng khiến dũng sĩ Kim quốc khiêng đỉnh mà chết, không khỏi giơ ngón cái nói: "Vị sư muội này của con quả thật không sai! Nếu nàng có thể sinh lấy đứa bé, nhất định phải phong làm Hoàng Hậu!"

  Phụ hoàng, cái này cũng phải để nàng có thể sinh mới được ạ! Huyền Dương Tử ánh mắt chợt lóe tia sáng, vội mời Cảnh Thái Phong uống rượu, chuyển đề tài.

  Tiệc tàn, Huyền Dương Tử hơi say, trở về Minh Hòa điện liền lấy từ túi áo ngực ra một chiếc hộp gấm, mở cho Đan Nữ xem: "Đây là mẫu hậu đưa cho ngươi."

  Đan Nữ cầm lấy, bên trong là một đôi vòng tai hình đèn lồng bằng kháp ti, được làm rất tinh xảo, cực kỳ khác biệt.

  Huyền Dương Tử không hiểu sao nhớ đến lời Phụ hoàng, lắc lắc đầu, nhất thời cầm lấy hộp gấm, ôn hòa nói: "Trẫm giúp ngươi đeo."

  Đêm nay Đan Nữ cũng uống rượu, thoáng có chút hưng phấn, cũng không cự tuyệt, ngồi đến bên cạnh hắn, nghiêng đầu vén tóc lộ ra lỗ tai đến.

  Trên tai nàng đang mang là một đôi bằng trân châu.

  Huyền Dương Tử lóng ngóng tháo xuống đôi vòng trân trâu, lại đeo đôi mới, xong nhìn Đan Nữ khẽ lắc đầu, vòng tai liền ở bên mặt nàng nhẹ nhàng đung đưa, càng hiển lộ mặt cười như hoa khiến hắn không khỏi xem có chút ngây ngốc.

  "Lão đạo nhìn cái gì a?" Đan Nữ hơi thẹn thùng, dùng ngón tay chọc chọc trước ngực Huyền Dương Tử.

  Huyền Dương Tử nắm lấy tay nàng, thấy mười đầu ngón tay búp măng, vừa trắng vừa mềm, trong lòng ý xuân dường như lay động, hàm hồ nói: "Tiểu dâm tăng, tay ngươi trông thật đẹp."

  Đan Nữ trong lòng tim đập "Thình" một tiếng, nhẹ nhàng rút tay về lại không được, liền để Huyền Dương Tử tùy ý nắm, chỉ có điều đầu càng lúc càng cúi thấp, mặt càng ngày càng nóng.

  Huyền Dương Tử ngước mắt nhìn Đan Nữ định nói cái gì, lý trí bỗng nhiên thanh tỉnh, cảnh giác giật mình, trẫm đây là làm sao? Tiểu dâm tăng cũng không phải nữ nhân thật, như thế nào lại động tâm?

  Không đúng không đúng, trẫm còn tiếp tục dây dưa cùng nàng, chỉ sợ sẽ thành biến thái mất. Hắn vội buông tay Đan Nữ, đứng dậy nói: "Trẫm còn phải cùng đại thần nghị sự, đêm nay sẽ nghỉ ở Ngự Thư phòng." Nói xong liền chạy trối chết.

  Mấy ngày tiếp theo, Huyền Dương Tử đều nghỉ ở Ngự Thư phòng, cũng không về Minh Hòa điện, ngay cả Hồng Liên cũng nhìn ra có vấn đề.

  Một ngày, thấy trong điện không có ai, Hồng Liên đến bóp chân cho Đan Nữ, một bên nói nhỏ: "Quý phi nương nương, Hoàng Thượng mỗi sáng đều bảo Ngài lên điện cầm quạt, chạng vạng thì đi Ngự Thư phòng, nhưng đến đêm khuya, lại để nương nương độc thủ Minh Hòa điện, thế này..."

  Đan Nữ còn đang ngẩn ngơ ở đâu đâu, thầm nghĩ, chính mình lai lịch không rõ ràng, khó trách Huyền Dương Tử cố kỵ.

  Các nàng đang nói chuyện, lại có Huyền Tùy Tử cầu kiến.

  Huyền Tùy Tử vừa thấy Đan Nữ liền nói: "Đan Nữ tỷ, tỷ còn có tâm tư ngồi chơi, chuyện lớn đến nơi rồi!"

  "Làm sao?" Đan Nữ kinh ngạc, từ lúc Thái Thượng Hoàng mang binh trở lại kinh thành, nhiều ngày nay gió êm sóng lặng, lại có thể có chuyện gì được?

  Huyền Tùy Tử chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn Đan Nữ nói: "Đệ nghe nói có đại thần dâng tấu, muốn Đại sư huynh cưới con gái Diệp đại nhân làm Hoàng Hậu đâu! Còn đã đến bẩm báo với Thái Hậu nương nương, thậm chí bát tự Khâm Thiên Giám cũng đã xem qua, không chừng là thật đấy."

  Hồng Liên nghe vậy, lẩm bẩm nói: "Trách không được Hoàng Thượng mấy ngày liền đều ngủ ở Ngự Thư phòng, chẳng phải là vì không dám đối mặt nương nương sao?"

  Đan Nữ ngẩn ra, cảm thấy thật vô nghĩa, Huyền Dương Tử a Huyền Dương Tử, ngươi muốn lấy Hoàng Hậu thì cứ lấy, làm gì phải tránh mặt ta đâu? Dù sao đợi ta nhớ lại chuyện trước kia, chúng ta cũng sẽ đường ai nấy đi mà.

  Huyền Tùy Tử thấy Đan Nữ không nói, càng gấp gáp: "Tỷ còn không đi mắng cho mấy tên lão thần một trận, để bọn họ đánh mất tư tâm, rồi đi tìm cách làm Đại sư huynh hồi tâm chuyển ý đi chứ?"

  Đan Nữ có chút cảm động: "Huyền Tùy Tử, chỉ có đệ là tốt nhất với ta!"

  Huyền Tùy Tử trợn trắng mắt, "Tỷ còn ngồi đấy?"

  Đan Nữ cười nói: "Đại sư huynh đệ nay là Hoàng đế, Thái Thượng Hoàng lại có binh, địa vị củng cố, các đại thần tự nhiên muốn khuyên hắn cưới Hoàng Hậu, vì quốc gia kéo dài đời sau, ta đi mắng bọn họ mới là vô lý làm loạn!"

  Đan Nữ đột nhiên trở nên hiểu chuyện, Huyền Tùy Tử bỗng cảm thấy có chút xót xa, bĩu môi nói: "Tỷ không đi, ta đi." Tiếng nói vừa dứt, bóng người đã không thấy tăm hơi.

  Đến tối, Huyền Dương Tử nghe Huyền Tùy Tử nói, Đan Nữ nghe tin hắn muốn cưới Hoàng Hậu, khóc đến chết đi sống lại, nháy mắt liền đổ bệnh, đang nằm liệt giường, không ngồi dậy nổi.

  Huyền Dương Tử càng nghe càng ngạc nhiên, Đan Nữ lúc nào thì cuồng dại như vậy?

  Huyền Tùy Tử còn bổ sung nói: "Đại sư huynh, huynh không đi xem nàng, không chừng nàng luẩn quẩn trong lòng sẽ đi thắt cổ tự sát đâu! Lúc trước chúng ta ở Tam Thanh quan, dưới chân núi chẳng phải có một gã thôn dân muốn nạp thiếp, vợ hắn liền thắt cổ tự sát đấy thôi?"

  Đan Nữ thật là trong lòng không thoải mái, chạng vạng cũng không đi Ngự Thư phòng, nói bản thân không thoải mái, chỉ ở trong điện ngẩn ngơ.

  Huyền Dương Tử mấy ngày nay quen Đan Nữ ở trước mặt hắn đi qua đi lại, đột nhiên không thấy nàng, lúc phê tấu chương cũng có chút không yên, thất thần mấy lần. Cuối cùng, than nhẹ một tiếng, hạ bút, nghĩ một lát liền đứng dậy, quyết định trở về xem Đan Nữ.

  "Quý phi nương nương, Hoàng Thượng đã về!" Hồng Liên vẫn canh giữ ở cửa điện, xa xa thấy được bóng dáng Huyền Dương Tử, trong lòng mừng rỡ, vội vào điện bẩm báo, đẩy Đan Nữ xuống giường nói: "Nương nương mau nằm xuống giả bệnh, nhanh."

  Đan Nữ lầm bầm, nhưng cũng tùy Hồng Liên kéo nàng lên giường, giả bệnh.

  Huyền Dương Tử vào điện, thấy ánh nến ảm đạm, Đan Nữ mệt mỏi nằm ở trên giường, không hiểu sao cảm thấy vui vẻ, nguyên lai nàng thật sự để ý?

  "Ngươi không thoải mái sao? Gọi thái y đến bắt mạch chưa?" Huyền Dương Tử nói, ngồi vào bên giường lại đổi ý: "Thôi, để trẫm giúp ngươi bắt mạch!"

  Đan Nữ không để ý tới hắn, mặc hắn quyết định.

  Huyền Dương Tử nắm cổ tay nàng đặt trên gối, cẩn thận bắt mạch, thật không thấy có bệnh, nhưng trên mặt lại là một mảnh kinh ngạc cùng nghi ngờ. Mạch của Đan Nữ, hoàn toàn là thuần âm nữ nhân mạch a! Chẳng lẽ nàng, đã triệt để biến thành nữ nhân?
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/14
  Starlight, Hàm Thủyconruoinho thích bài này.
 10. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  1.
  => Chương 16: Khích tướng mới đúng chứ nhỉ? ^^~
  2.
  => Lỗi dấu câu.
  3.
  => Lỗi dấu câu.

  4. Có vài chú giải không viết hoa đầu dòng. :)

  5. Nếu như Hoàng Thượng, Thái Hậu, Ngự Sử viết hoa thì tại sao Tể tướng, Quý phi chỉ viết hoa mỗi kí tự đầu? Có một vài chỗ Quý phi viết hoa và một vài chỗ để là quý phi.

  P.S Cảm ơn gái vì đã chuyển ngữ bộ này. ^^~
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/14
  kanatasty thích bài này.
 11. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Cái thứ năm nhé, vì Hoàng Thượng, Hoàng Hậu, Thái Hậu chỉ có một, nó tương đương là một danh từ riêng => viết hoa cả lũ, còn Tể tướng, Quý phi lại chỉ là một danh từ chung, có thể có Tả Tể tướng, Hữu Tể tướng, Nhậm Quý phi, Hoa Quý phi nào đấy....
  Còn mấy cái trên, tớ sửa ngay đây.
  À, quên, cái số 1, theo tớ thì kích tướng hay khích tướng đều nghĩa tương đương mà?
   
 12. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 18:

  Đan Nữ thấy Huyền Dương Tử xem mạch xong thật lâu không nói câu nào, vẻ mặt ngưng trọng, cảm thấy khó chịu, nhịn không được hỏi: "Này, xem ra được chứng bệnh gì rồi?"

  Huyền Dương Tử phục hồi tinh thần, buông tay nàng lại nhìn Đan Nữ đánh giá từ đầu đến chân, lúc này mới hỏi: "Ngươi rốt cuộc là nam hay là nữ?"

  "Nói bao nhiêu lần rồi? Ta là nữ!" Đan Nữ hừ hừ, "Lão đạo, con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta giống nam nhân?"

  Huyền Dương Tử cảm thấy nghi hoặc, luyện thuật dịch dung kiểu này cuối cùng luyện thành nữ nhân, thật sự rất cổ quái. Cũng không biết có thể hay không lúc nào đó đột nhiên biến ngược trở lại, lại biến trở về nam? Nói như vậy, quá kinh sợ đi. Huống hồ nàng còn mất trí nhớ, bản thân cũng không biết chính mình bị làm sao.

  Đan Nữ nhớ tới lời Huyền Tùy Tử, cũng có chút kinh ngạc, nàng trước kia thật sự là Niêm Hoa Tăng? Không có khả năng đi! Quá khó tin.

  Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ cảm xúc phập phồng, cho rằng nàng thật vì hắn muốn cưới Hoàng Hậu nên phiền lòng, liền an ủi nói: "Đan Nữ, là những lão thần kia tự ý làm bậy, đến chỗ mẫu hậu nói, trẫm đến tuổi này nên cưới một vị Hoàng Hậu xuất thân đứng đắn, sinh con dạy cái. Hiện nay thế sự bất ổn, có con trai nối dõi cũng coi như có thể làm an ổn lòng người. Nhưng ngươi yên tâm, trẫm tạm thời còn không muốn lập Hoàng Hậu linh tinh gì đó."

  "A!" Đan Nữ vừa nghe, hơi ngoài ý muốn, tà tà liếc hắn một cái: "Vì sao không lập Hoàng Hậu?" Đừng nói ngươi thích ta, chờ đem ta phù chính khiến ta làm Hoàng Hậu nha?

  Huyền Dương Tử nói: "Thân tướng quân cùng Tiêu Tán đang ở tiền phương đánh trận, đều muốn cứu Thành Thái Hoàng đế trở về, cái ngôi vị Hoàng đế này, đến tột cùng trẫm có thể hay không tiếp tục ngồi xuống còn là một ẩn số. Đến lúc đó nếu như sinh một đứa nhỏ, sợ bảo hộ không được cả nhà lớn bé. Lại nói, sư phụ cùng sư muội còn chưa tìm được, chuyện này còn đang nhức nhối trong lòng trẫm, lấy đâu ra tâm tư mà cưới Hoàng Hậu?"

  Vừa nghe Huyền Dương Tử nhắc đến sư muội hắn Huyền Cảnh Tử, Đan Nữ trong lòng rung động, lúc trước Huyền Tùy Tử đã đề cập qua, Huyền Cảnh Tử cùng Huyền Dương Tử sư huynh sư muội quan hệ cực kì sâu đậm, khi đó trong mắt mọi người, bọn họ chính là một đôi đâu. Huyền Dương Tử không muốn cưới Hoàng Hậu, không lẽ là bỏ trống để chờ vị sư muội kia đi? Cái khả năng này quá lớn.

  Đan Nữ tâm tư trăm chuyển, đột nhiên lại cả kinh, đáng chết, ta chẳng lẽ thích lão đạo , làm sao lại để ý thái độ hắn như vậy, lại còn suy đoán quan hệ giữa hắn cùng sư muội hắn?

  Huyền Dương Tử không biết tâm tư Đan Nữ, dùng lực kéo nàng dậy nói: "Đứng lên đi, đêm nay trăng sáng, trẫm mang ngươi đi ngắm trăng. Đúng rồi, ngươi không phải thích nhất lên nóc Minh Hòa điện ngắm sao? Lần tới không cần tìm Huyền Tùy Tử, nó thì biết cái gì? Cùng một đứa trẻ ngắm trăng trông sao, không cảm thấy sát phong cảnh à?"

  Nghe ngữ khí Huyền Dương Tử tựa như ghen tuông một dạng, Đan Nữ đột nhiên thấy thoải mái, để hắn kéo ngồi dậy, vui vẻ nói: "Ta muốn vừa xem trăng vừa ăn vặt. "

  Huyền Dương Tử gọi Hồng Liên phân phó: "Chuẩn bị đồ ăn khuya!"

  Hồng Liên thấy bọn họ hòa hảo, trên mặt cũng mang ý cười, vội vâng lời, xuống bếp chuẩn bị đồ ăn.

  Ngày kế tiếp, Huyền Dương Tử vì gom góp quân tư cung cấp ba vạn binh sĩ Cảnh Thái Phong mang đến, tổn hao không biết bao nhiêu tài lực. Thậm chí, cái gì có thể mang là vật tư, hoặc đổi ra vật tư, cơ bản đều sung quân tư.

  Trong cung vốn cắt giảm chi phí, kể từ đó càng thêm thiếu thốn, đến mấy ngày gần hết năm, ngự trù Ngự Thiện phòng bất đắc dĩ, vụng trộm đi tìm Đan Nữ bẩm: "Quý phi nương nương, trong cung làm lễ tất niên là phải thiết yến, năm nay cũng như các năm trước, phải chuẩn bị trước nguyên liệu, nhưng bây giờ Ngự Thiện phòng cái gì cũng không có, đến lúc Hoàng Thượng muốn thiết yến, bọn nô tài quả thực không biết lấy cái gì đến nấu cả."

  Đan Nữ cũng phát hiện gần đây bữa ăn càng ngày càng ít đồ ăn, nghe ngự trù tố khổ liền cùng hắn đến Ngự Thiện phòng xem thử, vừa xem liền kinh sợ, cả một cái phòng bếp to như vậy, trừ một ít khoai tây cùng cải thảo, thêm một túi bột mì, còn lại cái gì cũng không có.

  Ngự trù vẻ mặt thảm thiết nói: "Tháng vừa rồi Ngự Thiện phòng không có tiền mua đồ ăn, bọn nô tài đem toàn bộ chỗ thức ăn còn lại chưng chưng nấu nấu, cố gắng thêm trước hụt sau mới nấu được bốn món ăn một bát canh dâng lên Thái Hậu nương nương cùng Quý phi nương nương, bên Hoàng Thượng, Hoàng Thượng còn phân phó chỉ mang lên hai món ăn cùng một bát canh. Dù là như thế, đến bây giờ cũng không còn chút nào."

  Đan Nữ chỉ vào khoai tây cùng cải thảo nhìn qua có vẻ mới mẻ hỏi: "Thế mấy thứ nào thì sao? Không phải mua đến ư?"

  Ngự trù đáp: "Nương nương, là ngự hoa viên bị thiêu hủy một nửa lại không được tu chỉnh, bọn nô tài thấy đất trống bỏ hoang, liền tự tiện trồng một ít rau quả. Mấy thứ này đều là thu từ đấy mang về."

  Đan Nữ sờ trang sức trên đầu, những trâm ngọc vòng tai này đều là Thái Hậu nương nương ban thưởng, mà mỗi ngày cũng phải mang, nếu đem đi cầm đồ lấy bạc mua đồ ăn, có vẻ như không ổn lắm. Nhưng nếu không làm như vậy, thật đúng là không có tiền a, Huyền Dương Tử còn đang vì quân tư cùng chính sự, bận đến mức chân không chạm đất, thật sự cũng không thể mang mấy chuyện lông gà vỏ tỏi này đi quấy nhiễu hắn.

  Ngự trù còn đang kể lể: "Bọn nô tài còn nói đùa, nếu là nhà nghèo người ta, trồng rau được nhiều còn có thể mang ra chợ bán, kiếm tiền mua chút thịt làm lễ qua năm!"

  "Cải thảo trồng được rất nhiều sao?" Đan Nữ nhìn nhìn khoai tây cùng cải thảo trên bàn bếp, khoai tây còn có thể để lâu, nhưng cải thảo thì không được a!

  Ngự trù đáp: "Bẩm nương nương, trong vườn còn rất nhiều chưa hái, nô tài định để hôm nào rảnh hái xuống sẽ muối làm rau khô."

  Đan Nữ đi quanh rổ cải thảo hai vòng, lại nhìn mấy cái sọt rỗng trong phòng bếp, nghĩ nghĩ nói: "Ngươi mang người đi hái cải thảo cho vào trong sọt, mai chúng ta đi bán!"

  Ngự trù há hốc miệng, một lúc sau mới ngậm được lại nói, "Quý phi nương nương, nô tài vừa nãy chỉ nói đùa. Còn nữa, cải thảo không đáng tiền, mà dẫu đáng giá, nương nương đi bán, chuyện này..."

  "Sắp đói chết đến nơi rồi, còn lo những chuyện ấy?" Đan Nữ trừng mắt nhìn ngự trù "Cải thảo này rẻ hay đắt, còn phải xem bán thế thế nào. Được rồi, cứ như vậy quyết định, sáng mai tập hợp trước cửa cung."

  Ngự trù bụm ôm mặt, sớm biết vậy không tìm Quý phi nương nương bẩm báo, đi tìm Thái Hậu nương nương, không chừng mọi chuyện giải quyết xong đâu vào đấy rồi.

  Mặc kệ ngự trù nghĩ thế nào, sáng sớm hôm sau, Đan Nữ mặc quần áo cung nữ, đeo mạng che mặt, mang theo Hồng Liên cùng Huyền Tủy Tử và Quỳ Phiến đến trước cửa cung.

  Ngự trù suy nghĩ một đêm, tự an ủi chính mình, Quý phi nương nương lúc trước đấu đệ nhất dũng sĩ Kim quốc, là cỡ nào dũng cảm cơ trí a, bây giờ đi bán cải thảo, không chừng còn bán được giá cao đâu! Cho dù bán không được thì lại mang về, mất chút công sức đáng là bao. Nghĩ như vậy, sáng hôm sau liền sai người trong phòng bếp đi hái ba sọt cải thảo, dùng xe đẩy đến trước cửa cung gặp Đan Nữ.

  Đan Nữ nhìn thấy trong xe đẩy chỉ có ba sọt, lo hơi ít, xong lại nghĩ vật lấy hi vi quý, mang đi nhiều quá bán lại không được giá, vì vậy gật đầu bước đi.

  Đoàn người rất nhanh ra cửa cung, hướng về phía chợ.

  Đan Nữ vừa đi vừa dặn Huyền Tùy Tử và Quỳ Phiến: "Hai đệ mặc quần áo công công, tuổi lại còn nhỏ, đến lúc ấy đứng ở trước xe đẩy nhớ rõ phải hô thật to rao bán cải thảo nhé!"

  Huyền Tùy Tử cùng Quỳ Phiến ở Tam Thanh quán khi rảnh rỗi vấn thường xuống núi mua đồ dùng hàng ngày, cũng từng bán qua thứ này thứ khác, nghe Đan Nữ nói muốn họ hô to rao hàng cũng coi là chuyện nhỏ, chỉ sợ không có người đến mua mà thôi.

  Huyền Tùy Tử gãi đầu nói: "Đan Nữ tỷ, cải thảo của chúng ta nhìn bình thường, thậm chí còn không bằng cải thảo ở Tam Thanh Quán bọn đệ trồng đâu, cho dù rao to cũng chưa chắc bán được giá cao. Ba sọt này có bán hết chỉ sợ cũng không đủ cho chúng ta ăn một bữa cơm."

  Đan Nữ cười nói: "Đến lúc đó hai đệ cứ nghe theo lời ta nói mà làm, đảm bảo sẽ bán được giá tốt."

  Huyền Tùy Tử cùng Quỳ Phiến nửa tin nửa ngờ, tóm lại cũng gật đầu.

  Lúc sau liền có người nghe nói, ở phía đông chợ có bán một loại cải thảo cực kì hiếm lạ.

  "Nghe nói không, ngự trù cùng công công trong cung đi bán cải thảo?"

  "Có có, thấy bảo họ bán 'Long cải thảo', mà không phải cải thảo. Là công công trong cung dùng nước *** [1] của Hoàng Thượng chăm bón, đặc biệt có linh khí, ăn vào bổ não bổ thân, lọc gan sáng mắt, nếu là trong nhà có người đọc sách, ăn vào sáng dạ, đã đọc qua sẽ không quên được."

  "Thật thần kỳ như vậy? Thật hay giả?"

  "Xem bọn hắn ăn mặc, quả thực là công công cùng cung nữ trong cung a! Hơn nữa, đường đường dưới chân Thiên Tử, người nào dám giả mạo đi bán cải thảo đâu?"

  "Ta không hỏi cái này, ta hỏi là cải thảo có linh nghiệm như họ nói hay không?"

  "Hoàng cung chỗ kia, tóm lại không phải tiểu dân chúng ta có thể đi vào, cải thảo hoàng cung thế nào cũng là thứ tốt, ai quản linh khí thật giả thế nào."

  "Vậy ta cũng đi mua một cây, dùng long tiểu trồng cải thảo, như thế nào cũng không phải tùy tiện lúc nào cũng có thể mua được."

  Chưa đầy hai canh giờ, đám người Đan Nữ mang đi ba sọt cải thảo đều hết sạch.

  Về cung, ngự trù cười đến híp cả mắt, vỗ đùi nói: "Quý phi nương nương quả nhiên tài trí hơn người, cải thảo là 'Long cải thảo', một lượng bạc một cây, thế nhưng cũng có người chịu mua, còn nhanh như vậy đã bán xong. Mới hai canh giờ liền bán lời 90 lượng bạc a a! Mua một ít thịt cá hết năm lượng, còn dư tận 85. Ngày mai, ngày mai bọn nô tài nhất định hái 30 sọt đi bán, cứ thế này tiền làm mua đồ ăn mở yên tiệc cũng có."

  Đan Nữ cản hắn nói: "Không được, mỗi ngày chỉ có thể bán ba sọt, với bên ngoài nói, long cải thảo của chúng ta mỗi ngày chỉ có ba sọt, vô cùng trân quý!"

  Huyền Tùy Tử đáp lời nói: "Không phải thế ư? Chúng ta nói là long tiểu trồng nên long cải thảo, nếu đẩy một phát ba mươi sọt đi bán, chẳng phải sẽ khiến người ta hoài nghi sao? Đại sư huynh một ngày nhiều nhất cũng *** chỉ được non nửa thùng, ở đâu ra tưới cho ba mươi sọt? Nhiều nhất đủ cho ba sọt là đúng rồi!"

  Ngự trù nghe được gật đầu, lại ca ngợi Huyền Tùy Tử suy nghĩ chu đáo, xong lại quay sang nịnh Đan Nữ nói: "Quý phi nương nương anh minh!"

  Chỉ bọn họ không nghĩ đến, bán cải thảo đến ngày thứ ba có người tìm đến chất vấn nói: "Không phải nói người đọc sách ăn long cải thảo của các ngươi, lọc gan sáng mắt, sáng dạ sáng lòng, đọc qua cái gì là không quên được sao? Vậy con ta ăn ba ngày nay vẫn không nhớ được nổi chữ là thế nào?"

  Đan Nữ ôn tồn nói: "Vị Đại gia này, long cải thảo cũng không phải tiên đan, sao có thể ăn ba ngày liền thấy hiệu quả đâu? Mà ta hỏi một chút, con trai ngài hôm nay biết chữ có phải so với ngày hôm qua nhiều hơn một ít không?"

  "Đúng."

  "Đấy, thế này không phải hơi có hiệu quả rồi đấy sao? Chỉ cần kiên trì nhiều năm ăn long cải thảo, tương lại nhất định sẽ có ngày đọc được không quên."

  "..."

  _____________________

  Chú thích:

  [1] : Cái gì mà của con người, lại đem ra bón cho cây tươi tốt, khỏi nói thêm nhé!
   
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 13. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  Vậy chức Ngự Sử thì sao?
  Thái Hậu và Hoàng Hậu cũng có thể có hai người. Như Đông Hậu và Tây Hậu của rất nhiều thời ở TQ, điển hình là thời của Đậu Y Phòng. Cả Thái Hậu cũng vậy.
  Mình chỉ thấy người Việt hay dùng khích tướng. Cái này để tớ đi tra từ điển.
   
 14. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Có thể có hai người, nhưng hai người bọn họ vẫn có chữ "Hậu" viết hoa đó mừ.
   
 15. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 19:

  Ngự trù ở trước bàn đếm tiền, tuy rằng đã đếm qua một lần, nhưng vẫn nhịn không được đếm lại lần nữa. Ai có thể nghĩ đến, bán bảy ngày cải thảo liền có thể kiếm được hơn sáu trăm lượng bạc đâu! Hơn sáu trăm a!

  Hắn đếm xong vừa lúc thấy Huyền Tùy Tử cùng Quỳ Phiến đến, liền nhịn không được cằn nhằn nói: "Vốn là nô tài nói với Quý phi nương nương, cải thảo dễ kiếm tiền như vậy, trong phòng bếp còn một sọt kia cũng nên cầm ra bán, nếu nhà mình muốn ăn thì đi mua cái khác là được, Quý phi nương nương lại chê sọt kia héo không cho nô tài mang đi, cái này coi như mất không hai mươi lượng a! Nô tài đau lòng chết mất!"

  Huyền Tùy Tử cười nói: "Quý phi nương nương nói, cải thảo cũng không phải thứ thật sự chân quý, bán đắt như vậy đến bảy ngày nay, người ta cũng không còn thấy hiếm lạ nữa, tiếp tục bán cũng không thỏa đáng, kiếm đủ rồi thì thôi!"

  Ngự trù còn chưa chết tâm, kéo tay Huyền Tùy Tử nói: "Nhưng chúng ta trừ cải thảo, còn có khoai tây nữa! Khoai tây, 'Long khoai tây' a, lại bán thêm mấy sọt, kiếm được ít nào hay ít nấy không phải tốt sao?"

  "Ngự trù đại nhân, mới có bảy ngày ngài đã thành kẻ tham tiền, thế này thì không được." Huyền Tùy Tử rút tay về, vỗ vai ngự trù nói: "Phải nhớ bản chức của ngài là nấu ăn, đừng suốt ngày chỉ tính toán bán cải thảo với khoai tây."

  Ngự trù lúc này mới nghĩ đến còn chưa chuẩn bị thiện thực trưa nay, liền tiện thể hỏi Huyền Tùy Tử: "Tiểu đạo trưởng, Quý phi nương nương muốn ăn cái gì a? Nô tài lập tức đi nấu."

  Huyền Tùy Tử trừng mắt nói: "Lớn mật, không hỏi Hoàng Thượng muốn ăn cái gì, dám trước hỏi Quý phi nương nương."

  Ngự trù sợ nhảy dựng, lúc sau phục hồi tinh thần, cười nói: "Tiểu đạo trưởng chỉ thích trêu ta. Ai chẳng biết Hoàng Thượng không kiêng ăn, trái lại Quý phi nương nương lại cái này không ăn, cái kia không ăn. Lần trước Hoàng Thượng còn triệu kiến nô tài, nói Quý phi nương nương gầy, khiến nô tài nấu nhiều món nương nương thích kia."

  Bên kia, quần thần vào triều, thấy Đan Nữ mấy ngày không gặp lại đang cầm quạt đứng sau Huyền Dương Tử, lặng lẽ đưa mắt nhìn nhau: xem ra, Quý phi nương nương bán xong cải thảo rồi.

  Bảy ngày qua, quần thần tự nhiên biết Đan Nữ mang ngự trù cùng đám Huyền Tùy Tử đi bán cải thảo, bọn họ cũng có nghe ngóng tin tức qua đâu! Nghe nói nương nương mỗi ngày bán ba giỏ, chỉ bán bảy ngày kiếm về một bút tiền.

  Đợi hạ triều, có vị đại thần nghèo túng phát cuồng, không biết quá niên thế nào tiến đến ngăn lại Đan Nữ, hành lễ xong, ấp úng nói: "Quý phi nương nương, nhà thần cũng trồng cải thảo, ăn không hết, bỏ đi cũng đáng tiếc, không biết..."

  Đan Nữ nghe một lát, mới hiểu ý vị đại thần này định đưa cải thảo cho nàng, để nàng lấy danh nghĩa long cải thảo đi bán, bán xong chia đôi, nàng tám phần, hắn hai phần.

  "Đại nhân, thứ chuyện lừa gạt này bản cung khinh thường làm. Cải thảo của ngài cũng không phải long cải thảo, giờ lấy danh long cải thảo chẳng phải là lừa gạt dân chúng sao, không được." Đan Nữ nói xong, chạy nhanh như chớp. Bán cải thảo bảy ngày mệt muốn chết, kiếm đủ rồi ai còn lại đi bán cải thảo a, ai muốn a? Vị đại thần này cũng xấu bụng, thế nhưng muốn khiến nàng thay hắn đi lừa gạt dân chúng.

  Huyền Dương Tử về trước Minh Hòa điện, thấy Đan Nữ cũng đã về, đợi nàng ngồi xuống liền nói: "Cải thảo bán xong rồi? Bán xong không cần đi nữa. Giờ cũng đã cuối năm, trời lạnh, cẩn thận trúng gió. Còn có, ngươi không có tiền thì cùng trẫm nói, bán cải thảo làm gì? Nếu không phải Huyền Tùy Tử bẩm báo, trẫm đã cứ nghĩ bảy ngày nay ngươi không lên điện cầm quạt là vì đi theo Âu Dương thị học thêu thùa. Trẫm còn kì quái, học chút may vá gì đó có mệt như vậy không, mỗi ngày trở về nhìn như xương trên người ngươi đều nát thành một đống."

  Đan Nữ không muốn nhắc lại chuyện cải thảo, chuyển sang chuyện khác hỏi Huyền Dương Tử: "Quân tư gom góp thế nào rồi?"

  Huyền Dương Tử nói: "Cũng đủ chống đỡ qua năm. Đợi qua năm, sẽ sai người đi các nơi điều động lương thảo."

  Đan Nữ im lặng, lúc trước bọn họ vào kinh, kinh thành đã bị thiêu hủy thành như vậy, kim ngân tài bảo bị cướp đoạt hầu như không còn, hiện không riêng gì đại thần, ngay cả Hoàng thất cũng nghèo rớt mùng tơi. Nay định gom góp quân tư, quả thật không dễ dàng.

  Nhìn Huyền Dương Tử mặt gầy sọm đi, Đan Nữ nhớ lời Âu Dương thị khuyên bảo, quyết tâm muốn làm hiền phi, liền đứng lên ra sau Huyền Dương Tử, giúp hắn bóp vai, vừa làm vừa hỏi: "Dạo này mệt lắm phải không?"

  Huyền Dương Tử hai vai mỏi đến xơ cứng, được Đan Nữ xoa bóp cảm giác thoải mái hơn trước nhiều, có chút nghi hoặc, hỏi: "Ngươi làm gì vậy?"

  "Ta chăm sóc phu quân của ta." Đan Nữ thốt ra, nói xong, mặt cũng nóng lên.

  Huyền Dương Tử trong lòng nhảy dựng, tiểu dâm tăng kêu trẫm là phu quân, phu quân! Hắn đè lại tay Đan Nữ kéo nàng đến trước mặt, thấp giọng nói: "Trẫm đã viết một phong thư gửi đến Văn Hòa quan, thỉnh Quan chủ hạ sơn, đến Hoàng cung xem ngươi một cái.

  Đan Nữ khó hiểu dùng ánh mắt hỏi Huyền Dương Tử.

  Huyền Dương Tử giải thích: "Ngươi trước kia là Niêm Hoa Tăng, nhưng bây giờ mạch tượng lại là thuần âm, phàm là vật gì biến hóa quá nhanh, không hợp với lẽ thường thường không dài thọ. Quan chủ am hiểu nhất chuyện điều trị âm dương hòa hợp, mời Ngài ấy đến xem ngươi, giúp ngươi điều dưỡng một phen, trẫm cũng yên tâm."

  Hai người đang nói chuyện, Hồng Liên tiến vào hỏi: "Hoàng Thượng, Quý phi nương nương, đã đến giờ, lúc này dùng ngọ thiện hay đợi thêm lúc nữa ạ?"

  Huyền Dương Tử thuận miệng nói: "Mang lên đi!"

  Ngọ thiện là bốn món ăn một món canh, gồm chim câu quay giòn, chân giò thủy tinh, Tây Hồ ngư hấp, cải thảo cuộn thịt, canh thập cẩm.

  Vì gom góp quân tư, Huyền Dương Tử cắt giảm chi tiêu, trong cung sinh hoạt như thế nào, hắn tự nhiên cũng biết, hiện thấy mấy món ăn, so lúc hắn mới đến Hoàng cung còn phong phú hơn, mỉm cười hỏi Đan Nữ nói: "Các ngươi bán cải thảo kiếm tiền mua đồ ăn cho trẫm hả?"

  Đan Nữ giơ tay chỉ mũi mình nói: "Ta muốn ăn a! Mỗi ngày đều ăn củ cải, ta cũng sắp biến thành củ cải rồi."

  Huyền Dương Tử lắc đầu, từ cổ chí kim, chưa từng nghe nói vị Hoàng đế nào đến tiền mua đồ ăn cũng không có, phải để cho Quý phi đi bán cải thảo trợ cấp sinh hoạt. Hắn cúi đầu gắp một miếng cả để vào bát Đan Nữ nói: "Cá ngon đấy, ăn nhiều một chút."

  Đan Nữ ăn cá, liền cũng gắp một đũa cải thảo đưa đến bên miệng hắn, dịu dàng nói: "Nếm thử long cải thảo nhà mình trồng, ăn lọc gan sáng mắt, bổ não bổ thân này!"

  Huyền Dương Tử bật cười, há miệng nhận nàng đút rồi vẫy tay nói: "Không cần gắp qua gắp lại, ăn mau đi, để lạnh sẽ không ngon."

  Đan Nữ tâm tình khoái trá, hôm nay cá hấp quả thật rấ ngon, nàng bất giác ăn thêm một chén cơm, đợi đến lúc ăn xong uống nước súc miệng mới hô một tiếng: "No quá!"

  "Mang trà lên!" Huyền Dương Tử vội phân phó Hồng Liên, "Mang trà tiêu thực lên."

  Hồng Liên vâng, nhanh chóng pha trà bưng lên.

  Đan Nữ uống trà, mặt vẫn nhăn nhó đau khổ, vẻ no không đỡ được, ôm bụng nói: "Khó chịu quá!"

  Huyền Dương Tử thấy thế, hỏi: "Hay gọi ngự y đến xem một chút?"

  "Ăn quá no mà thôi, gọi ngự y đến chuyện bé xé ra to mất." Đan Nữ ngăn lại Huyền Dương Tử, làm nũng nói: "Lão đạo giúp ta xoa bụng, không chừng sẽ đỡ đau hơn."

  "...Ừ!" Huyền Dương Tử do dự một chút, liền gật đầu, đến ngồi cạnh nàng, đặt tay lên bụng, bắt đầu nhẹ nhàng xoa.

  "Ưm!" Đan Nữ hừ một tiếng, lại yếu ớt mở miệng nói: "Thêm lần nữa!"

  Tay chạm đến ôn hương nhuyễn ngọc, Huyền Dương Tử có chút tim đập mặt nóng, miễn cưỡng thanh tỉnh, giúp nàng xoa thêm một hồi, ôn hòa nói: "Đỡ hơn chưa?"

  "A, đau quá!" Đan Nữ đột nhiên hô to, ngã vào trong lòng Huyền Dương Tử, "Đau quá!"

  Huyền Dương Tử sợ nhảy dựng, thấy Đan Nữ mày nhíu chặt, trán đẫm mồ hôi, vội cầm lấy tay nàng bắt mạch, xem một hồi cao giọng gọi Hồng Liên, phân phó: "Mau mời Ngự y lại đây!"

  Hồng Liên gặp Đan Nữ thần sắc không đúng, cũng sợ hãi, bận rộn đi thỉnh Ngự y.

  Ngự y rất nhanh đã đến, chẩn xong mạch sau liền lựa lời hỏi:"Dám hỏi Quý phi nương nương, lần trước hành kinh là khi nào?"

  Đan Nữ ngẩn ra, mặt đỏ lên, lắc đầu nói: "Không nhớ rõ."

  Huyền Dương Tử đứng bên nghe các nàng nói chuyện, giật mình sợ hãi, thì thào lặp lại: hành kinh? Tiểu dâm tăng nếu hành kinh, chẳng phải là có thể sinh con sao?

  Ngự y trầm ngâm một chút nói: "Thần đoán có lẽ là Quý phi nương nương lúc trước chịu kinh sợ, ngày không đều đặn, thời gian đến chậm, trướng huyết nên mới có thể bị đau bụng. Để thần kê đơn, nương nương uống thuốc, đến tối trướng huyết sẽ được đẩy ra, bụng sẽ không còn đau như vậy nữa."

  Ngự y kê đơn xong liền lui xuống.

  Huyền Dương Tử đến bên giường trấn an Đan Nữ.

  Mà bên ngoài, ngự trù cùng đám Huyền Tùy Tử nghe nói Đan Nữ bị bệnh, giật nảy mình, vội chạy đến hỏi thăm, không ngờ bị Hồng Liên ngăn lại.

  Ngự trù chất vấn: "Tối qua ta gặp qua Quý phi nương nương, Ngài ấy vẫn khỏe mạnh bình thường kia mà, sao đột nhiên lại sinh bệnh?"

  Huyền Tùy Tử cũng sốt ruột, hỏi Hồng Liên: "Ngự y đến chẩn mạch nói thế nào?"

  Nguyệt sự đến chậm, khiến nương nương đau bụng, nói với một đống nam nhân kiểu gì đây? Hồng Liên ngượng ngùng, sau một lúc lâu nói: "Quý phi nương nương đau bụng, nghỉ ngơi một lát liền không sao. Hoàng Thượng đang ở bên trong, các ngươi đừng đến làm phiền."

  Nàng khuyên can mãi, ngự trù cùng Huyền Tùy Tử mới chịu đi.

  Huyền Dương Tử nghe Ngự y nói trong lòng kinh hãi, đợi Đan Nữ uống thuốc, ngủ, hắn liền đi Ngự Thư phòng triệu kiến Ngự y, hỏi kĩ bệnh của Đan Nữ, lại thăm dò nói: "Quý phi nương nương thân mình, tương lai có thể hay không sinh con?"

  Ngự y nghe hỏi cái này, vội bẩm: "Hoàng Thượng, Quý phi nương nương thân mình xương cốt mạnh khỏe, chỉ cần uống mấy thang thuốc, hành kinh thông thuận, tất nhiên là có thể sinh dục."

  Là, phải không? Huyền Dương Tử có chút hoảng hốt, tiểu dâm tăng nếu có thể sinh con, trẫm, hay là trẫm cùng nàng sinh một đứa?

  Đến tối về Minh Hòa điện, Huyền Dương Tử xem Đan Nữ ăn thuốc sắc mặt đã tốt hơn lúc trước, suy nghĩ một chút liền hỏi nói: "Đan Nữ, ngươi thích trẻ con sao?"

  "Thích a!" Đan Nữ cười dài nói: "Tiểu hài tử tròn vo mập mạp, đáng yêu nhất!"

  "Vậy ngươi có muốn nuôi một đứa không?" Huyền Dương Tử ma xui quỷ khiến, hỏi ra miệng.

  __________________

  Chú thích.

  Chim câu quay giòn.

  [​IMG]

  Chân giò thủy tinh.

  [​IMG]

  Tây Hồ ngư hấp.

  [​IMG]

  Cải thảo cuộn thịt.

  [​IMG]

  Canh thập cẩm.

  [​IMG]

  TB: Mai tớ về quê ăn "giổ", nên chắc đến thứ hai tuần sau mới có chương mới, mọi người dùng tạm chương này nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/14
  Starlight, Ktmb, Hàm Thủy1 người khác thích bài này.
 16. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 20:

  Đan Nữ không cảm giác được Huyền Dương Tử có gì khác thường, chỉ cười nói: "Đương nhiên, ta còn muốn bốn đứa, hai nam hai nữ kia."

  "Khụ!" Huyền Dương Tử ho mấy tiếng, thật không ngờ người này khẩu vị lại lớn như vậy, một lần liền muốn tận bốn đứa trẻ!

  Đan Nữ đã tưởng tượng ra cảnh bốn đứa trẻ mập mạp bụ bẫm ngồi trước mặt nàng, vui sướng cười hì hì hỏi: "Lão đạo, bao giờ chúng ta có?"

  Ý nàng là, thu dưỡng trẻ mồ côi.

  Huyền Dương Tử lại nghe ra, Đan Nữ muốn cùng hắn sinh bốn, mặt đỏ sậm đáp: "Từ từ sẽ đến, đừng nóng lòng!"

  Mấy ngày tiếp theo là quá niên, trong cung càng bận rộn, không ngờ lúc này lại có một vị đại thần đến cầu kiến Huyền Dương Tử, nói có chuyện muốn bẩm, Huyền Dương Tử đành phải ra Minh Hòa điện, đến Ngự Thư phòng gặp hắn.

  Đợi Huyền Dương Tử vừa đi, Đan Nữ lại thấy dưới bụng trào ra một luồng ấm nóng, vội vàng gọi Hồng Liên.

  Hồng Liên đi vào đưa nàng vào tịnh phòng thu thập, xong xuôi đi ra cười dài nói; "Nguyệt sự đến, mấy ngày này nương nương cần cẩn thận nghỉ ngơi, đừng mãi loanh quanh chạy các nơi nữa."

  "Ừ!" Đan Nữ lên tiếng, lại phân phó nàng nói: "Em đi nói phòng bếp, chuẩn bị ít canh bổ gì đấy đưa đến Ngự Thư phòng cho Hoàng Thượng. Dạo này bận rộn, mỗi lần nghị sự đều đến nửa đêm, ăn không ngon ngủ không tốt, người gầy đi trông thấy."

  Hồng Liên hiểu Đan Nữ đang quan tâm Huyền Dương Tử, không khỏi mừng thầm trong bụng, Hoàng Thượng cùng phi nương nương ân ái, các nàng hầu hạ cũng sẽ được thoải mái.

  Nhậm Thái Hậu lúc trước thiếu chút nữa bị đại thần thuyết phục khiến Huyền Dương Tử cưới Hoàng Hậu, đến lúc Huyền Dương Tử phản đối, còn nói một đống lý do sau cũng hiểu mà thôi không bàn đến nữa. nay nghe Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ ân ái, trong lòng thở ra một hơi, cười nói với Hoài Nhạn: "Ai gia cứ nghĩ, Đan Nữ với Bạch Thạch cảm tình thân thiết, cớ sao lại vẫn không có tin tức gì? Hóa ra là do nàng lúc trước chịu kinh sợ, nguyệt sự không đều nên chưa thể mang thai. Bây giờ Ngự y điều trị, không chừng chỉ qua năm là ai gia có cháu để bế rồi."

  "Chúc mừng Thái Hậu nương nương!" Hoài Nhạn vội chúc mừng.

  "Ai, tôn tử còn chưa thấy ở đâu đâu, ngươi chúc mừng cái gì nha?" Nhậm Thái Hậu bật cười, cười xong nhìn Hoài Nhạn, nhớ đến nàng nay cũng đã hai mốt, liền hỏi: "Hoài Nhạn, ngươi cũng không còn ít tuổi, đã có để người nào trong lòng chưa? Ai gia thấy, ngự tiền thị vệ Trần Tử Bình cũng không sai, tuổi tác cùng ngươi tương đương, dạo này thường xuyên đến Trường Thọ cung, xem ra cũng có chút tâm tư."

  Hoài Nhạn giật mình. trong lòng vừa động, không hiểu sao chợt nhớ đến một đêm kia, nàng bị Huyền Phi Tử đặt lên án đài niệm kinh. Nhưng nàng đã hai mốt, Huyền Phi Tử lại mới mười tám, chuyện này cũng...

  "Như thế nào? Nếu không có vấn đề, ai gia liền thay ngươi làm chủ." Nhậm Thái Hậu cười hỏi Hoài Nhạn.

  Hoài Nhạn tỉnh lại, lúc này mới nghĩ đến Thái Hậu ý hỏi xem nàng thích hay không thích Trần Tử Bình, vội phúc thân hành lễ nói: "Tạ Thái Hậu nương nương quan tâm, có điều Hoài Nhạn còn muốn hầu hạ Thái Hậu vài năm, việc này không vội."

  Nhậm Thái Hậu nghe nàng nói liền hiểu, ai, thế này là không thích Trần Tử Bình. Nhưng nàng gần đây thường xuyên thất thần, rõ ràng là bệnh tương tư, nếu không phải Trần Tử Bình thì là ai? Đúng rồi, chẳng lẽ thích Bạch Thạch, muốn làm tần phi? Nói ra, Hoài Nhạn xuất thân không cao, nhưng dung mạo xinh đẹp, tình tình ôn nhu, hiểu tri thức lễ nghĩa, nếu thật sự muốn làm tần phi cũng không phải không thể.

  Nhậm Thái Hậu suy nghĩ một lúc lâu sau, quyết định đợi qua năm lại sẽ bàn chuyện này với Huyền Dương Tử.

  Trong lúc mọi người vội vội vàng vàng, rất nhanh năm mới cũng đã qua.

  Biên quan lại truyền đến tiệp báo, Thân tướng quân cùng Tiêu Tán đại phá quân địch, đoạt lại tất cả thành trì bị giặc Kim cướp. Mà ở Đại Kim hiện này, vì Thái Hậu hoăng, vô tâm chiến sự, lần nữa muốn nghị hòa, phái sứ giả đến kinh đô Đại Yến.

  Huyền Dương Tử đọc mật tín, nói Kim quốc thất bại, muốn trước khi nghị hòa sẽ trả lại Văn Quân Hoàng đế và Thành Thái Hoàng đế.

  Huyền Dương Tử nghĩ một lát, đưa mật tín cho Ngô Tể tướng xem.

  Ngô Tể tướng xem xong, sau lúc lâu mới nói: "Thành Thái Hoàng đế một khi trở về,Thân Tướng quân và Tiêu Phó tướng khẳng định sẽ đưa Thành Thái Hoàng đế một lần nữa đăng vị, khi đó Hoàng Thượng Ngài liền... , có điều Hoàng Thượng đương vị được lòng dân, lại được các vị địa thần trẻ tuổi ủng hộ, đến lúc đó hai bên tranh chấp, tất có nội loạn. Nội lạo xảy ra, Kim quốc khẳng định sẽ nhân lúc cháy nhà đi hôi của. Mà Thành Thái Hoàng đế lúc trước bị Kim quốc bắt, với chúng khiếp sợ một vành, nếu trở về nhất định Kim quốc nói cái gì nghe cái đấy. Lúc đó, Đại Yến quốc thành chư hầu của Kim quốc, dân chúng hẳn rơi vào nước sôi lửa bỏng."

  Huyền Dương Tử nghe được những lời này, thở dài một hơi nói: "Tể tướng đại nhân nguyện ý duy trì trẫm, trẫm liền yên tâm hơn."

  Ngô Tể tướng cúi đầu suy tư một hồi, nhất thời ngẩng đầu, quyết đoán nói: "Hoàng Thượng, không thể để Thành Thái Hoàng đế trở về!"

  Huyền Dương Tử chắp tay sau lưng đến bên cửa sổ nhìn về phía bên ngoài nói: "Có Thân Tướng quân cùng Tiêu Phó tướng duy hộ, muốn ngăn cản Thành Thái Hoàng đế trở về, thật không dễ dàng."

  Ngô Tể tướng lại không nói, cũng khoanh tay nhìn về phía ngoài cửa sổ.

  Tháng 3, Kim quốc truyền đến thư tín, nói lúc trước thỉnh Văn Quân hoàng đế cùng Thành Thái Hoàng đế đến Kim quốc làm khách, nay hai vị đã thỏa mãn muốn trở về, mời Đại Yến quốc phái người đi nghênh đón.

  Huyền Dương Tử đọc thư, cũng biết, Kim quốc khẳng định còn có phong thư nữa đưa cho Thân tướng quân cùng Tiêu Tán, để bọn họ đi đón hai vị Hoàng đế. Sau đó, mặc kệ hắn phái ai đi đón hai vị Hoàng đế đều được, Thân tướng quân và Tiêu Tán tất nhiên đã hành động .

  Cảnh Thái Phong cùng Nhậm Thái Hậu biết tin, lo lắng không thôi, gọi Huyền Dương Tử đến hỏi: "Thế này phải làm sao mới được? Thành Thái Hoàng đế trở về, tất nhiên muốn đăng vị, khi đó, chúng ta thì thế nào?"

  Cảnh Thái Phong cũng nói: "Chúng ta tuy có ba vạn binh mã, nhưng cũng không so được với tinh binh trong tay Thân tướng quân cùng Tiêu Tán. Lại nói, trong lòng bọn lão thần đều cho rằng các ngôi vị Hoàng đế này vốn là của Thành Thái Hoàng đế, hắn trở về, con tất nhiên phải nhường chỗ. Mà một khi nhường chỗ, còn lại chỉ có một đường chết."

  Kim quốc thả Thành Thái Hoàng đế về, thâm ý muốn phá hỏng tình thế mới tốt lên của Đại Yến. Hơn nữa, Thành Thái Hoàng đế từng bị Kim quốc bắt nay trở về đăng cơ, uy tín đương nhiên không bằng lúc trước. Đối với Kim quốc,Thành Thái Hoàng đế đương vị, so với Huyền Dương Tử đương vị có lợi hơn rất nhiều.

  Trong cung sóng ngầm mãnh liệt, Đan Nữ cũng lo lắng, chỉ là nàng suy nghĩ khác, lúc này cần cùng Âu Dương thị lui tới. Hy vọng thông qua Âu Dương thị, tương lai có thể đả động Thân tướng quân, khiến hắn bỏ Thành Thái Hoàng đế, bảo hộ Huyền Dương Tử. Chỉ cần Thân tướng quân đứng bên Huyền Dương Tử, mười cái Thành Thái Hoàng đế cũng chẳng làm được gì.

  Âu Dương thị mơ hồ cũng đoán được ý của Đan Nữ, một lần nói chuyện phiếm, liền lựa lời nói: "Quý phi nương nương, thiếp thân là nữ nhân, lấy phu làm thiên, mà tướng quân là trung quân, đâu phải thiếp thân có thể nói một hai lời ảnh hưởng."

  Đan Nữ gật đầu nói: "Ta biết, chẳng qua, nghĩ đến Thân tướng quân đưa Thành Thái Hoàng đế trở về đăng cơ, mới mở ra được thế sự mới tốt hơn lại trở về như cũ, trong lòng có chút chán nản. Ta cùng Hoàng Thượng không làm nữa còn có thể tiếp tục về núi tu đạo, nhưng những người khác thì sao? Một quốc gia, trước có con dân, sau mới có quân chủ! Nếu không quan tâm đến dân, chỉ lo trung quân, kỳ thật đi ngược với đạo lý."

  Âu Dương thị nghe Đan Nữ lời này, ý tứ nói Thân tướng quân ngu trung, nàng không khỏi cười khổ một tiếng nói: "Quý phi nương nương, người ta nói trung quân ái quốc, trung quân luôn xếp trước ái quốc, sao đến ngài lại thành đi ngược?"

  Đan Nữ lắc đầu nói: "Khác ta không nói, chỉ nói một chuyện, kinh thành bị phá hủy xong là như thế nào? Đến khi đương kim Hoàng thương đăng vị xong, lại là như thế nào? Giả sử là Thành Thái Hoàng đế đăng vị, thì sẽ là như thế nào?"

  Âu Dương thị cúi đầu sau một lúc lâu nói: "Thật lòng mà nói, thiếp thân cho rằng, đương kim Hoàng đế so với Thành Thái Hoàng đế tài đức sáng suốt hơn, nhưng mà..."

  Đan Nữ nắm tay Âu Dương thị nói: "Phu nhân, nếu ngươi có thể sinh một đứa bé, chẳng lẽ không muốn con của mình sống trong cảnh thái bình thịnh thế? Lúc trước cả giang sơn như gấm như lụa, Thành Thái Hoàng đế còn có thể làm thành cái bộ dạng hôm nay, bây giờ hắn trải qua ngược đãi trở về, phu nhân cho rằng hắn sẽ làm cho dân chúng sống yên ổn, sáng tạo ra cảnh thái bình thịnh thế sao?"

  Đan Nữ không đợi Âu Dương thị trả lời, đã đứng lên nói: "Ta đi trước!"

  Âu Dương thị tiễn bước Đan Nữ trở về phòng, ngẩn người hơn một canh giờ, nàng cũng là nữ nhi thế gia, cũng có học thức, lời của Đan Nữ đương nhiên cũng biết chỗ tốt xấu.

  Đan Nữ trở về Minh Hòa điện, cũng là ngẩn người thật lâu, nếu có thể, thật muốn mua sát thủ đi giết Thành Thái Hoàng đế a! Thành Thái Hoàng đế chết, Đại Yến quốc sẽ không rơi vào cảnh nội loạn khốn cùng, mà nàng và Huyền Dương Tử, cũng có thể an ổn sinh sống.

  Nàng đang suy nghĩ, Hồng Liên đột nhiên đi vào, tươi cười nói: "Quý phi nương nương, đằng trước có tin tức, nói là có một vị chân nhân tiên phong đạo cốt cùng một vị tiểu đạo cô cầu kiến Hoàng Thượng. Tiểu đạo trưởng Huyền Tùy Tử ra ngoài xem, không ngờ chính là sư phụ cùng sư muội của ngài a!"

  "A, sư phụ cùng sư muội tìm được rồi?" Đan Nữ ngạc nhiên, vội thay quần áo đi ra phía trước điện.

  Lúc này, Thanh Hư Đạo Trưởng và Huyền Cảnh Tử đang ngồi ở Ngự Thư phòng cùng đám người Huyền Dương Tử nói chuyện.

  Thanh Hư Đạo Trưởng nói: "Lúc đó không thấy Huyền Cảnh Tử, ta lập tức đến Bạch Mã tự tìm người, ngược lại gặp Niêm Hoa Tăng, đánh cho hắn một trận, lại nhét cho hắn một viên tán cốt hoàn, cuối cùng hắn cũng không nói được Huyền Cảnh Tử ở đâu, ta nghĩ thành như vậy hắn còn chưa khai ra, hẳn là thật chưa từng gặp Huyền Cảnh Tử. Vì vậy nhét giải dược cho hắn, theo phương khác đi tìm Huyền Cảnh Tử. Nửa đường lại phát hiện nàng bị giặc Kim bắt, ta vội đuổi theo, sau nhờ người truyền tin về Tam Thanh quán, không ngờ các ngươi không nhận được thư."

  Huyền Dương Tử xen mồm hỏi: "Sư phụ làm thế nào từ cứu được sư muội từ tay giặc Kim vậy?"

  Thanh Hư Đạo Trưởng nói: "Mất rất nhiều công phu. Lại vì Huyền Cảnh Tử bị trọng thương trúng độc, ta đành cùng nàng ở biên quan Kim quốc chữa thương, đợi khỏi mới mang nàng trở về. Nghe nói ngươi đăng cơ liền trực tiếp đến đây tìm các ngươi."

  Thấy sư phụ cùng sư muội không sao, mọi người tự nhiên cao hứng, lại bàn bạc đến tối mở tiệc tẩy trần cho sư phụ cùng sư muội.

  Huyền Dương Tử nhớ tới một chuyện khác, cười nói: "Nói như vậy, chúng ta vẫn đổ oan cho Niêm Hoa Tăng?"

  Thanh Hư Đạo Trưởng nghe Huyền Tùy Tử nói, biết Niêm Hoa Tăng hóa thân thần kì thành Đan Nữ, trong lòng không tin. Lúc này nói: "Gọi Đan Nữ đến ta xem! Tuy có thuật dịch dung bách biến, nhưng không có khả năng biến nam nhân thành nữ nhân. Hoặc là, Niêm Hoa Tăng chính là nữ nhân, mà lúc trước thân phận mới là cải trang."

  Đang nói chuyện, có người báo Đan Nữ đến , Huyền Dương Tử vội đồng ý: "Thỉnh nàng tiến vào!"

  Thanh Hư Đạo Trưởng đợi đến Đan Nữ đi vào Ngự Thư phòng, chỉ nhìn một cái liền quả quyết nói: "Nàng không phải Niêm Hoa Tăng!"

  ________________

  TB: Hik, hôm trước tớ dùng từ sai, không phải "ăn" giỗ, mà là "làm" giỗ mới đúng, hik hik....
   
  StarlightHàm Thủy thích bài này.
 17. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.431
  Được thích:
  6.594
  Đã thích:
  6.138
  GSP:
  Ap
  Kích tướng và khích tướng không giống nhau đâu bạn. Chính xác là từ "khích tướng" mới đúng. Khích là khiêu khích, còn kích theo mình hiểu là đả kích, kích động, công kích chứ không hoàn toàn mang ý khiêu khích.
   
  Ktmbconruoinho thích bài này.
 18. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Trong binh pháp Tôn Tử, kế thứ 14 là kế 'Kích tướng":
  "Kế thứ 14: Kích tướng kế
  "Kích tướng kế" là kế chọc giận làm nổi giận. Nổi giận sẽ mất sáng suốt, thiếu suy nghĩ, không tự chủ được con người mình. Tục ngữ có câu “ cây sợ bị bóc vỏ, người sợ bị kích khí”. Mạnh Tử cũng nói: "Nhất nộ nhi an thiên hạ"( một cơn giận mà địch được thiên hạ).
  Trong đời có nhiều sự việc được thành tựu bằng một cơn giận và cũng có nhiều việc thất bại bởi một cơn giận.
  Bởi vậy cái kế khích tướng cũng là một trong những diệu kế, Đối tượng tốt nhất của kế khích tướng là những người có tính tình nóng nảy.Thuật kích tướng của Khổng Minh tuy cao siêu, kích chết Chu Du, mắng chết Vương Lãng nhưng gặp đệ tử trung thành của Tào Tháo Là Tư Mã Ý thì không dám trổ tài nữa.
  Tư Mã Ý là đại đô đốc của nước Ngụy, đánh nhau với Gia Cát Lượng nhà Thục Hán ở Kì Sơn, bị Gia Cát Lượng dụ lên Thượng Phương Cốc, dùng trận địa lôi đánh cho bêu đầu sứt trán không còn mảnh giáp chạy trốn về Vi Bắc hạ trại, cố thủ không dám ló ra. Gia Cát Lượng dùng phép kích tướng muốn kích cho Tư Mã Ý ra đánh, bèn cho người mang bức thư và 1 bộ quần áo đàn bà đưa cho Tư Mã Ý, trong thư viết: “Trọng Đạt( tên tục của Tư Mã Ý) đã là đại tướng, thống lĩnh quân sĩ cả vùng trung nguyên, không tìm ra cách so bì sự giỏi giang, quyết sống mái 1 phen mà lại chịu chui rúc trong hang ổ tránh đường gươm mũi giáo, thế thì có khác chi đàn bà? Nay cho người mang khăn áo đàn bà sang, nếu không ra đánh thì hãy bái tạ rồi nhận lấy , nếu còn chút liên sỉ và sĩ khí nam nhi thì hãy sớm trả lời hẹn ngày giao chiến”.
  Tư Mã Ý xem xong thư, lòng rất bực tức, nhưng lại giả bộ cười nói:
  - Không Minh xem ta là hạng đàn bà rồi – bèn nhận lấy áo, còn tặng thưởng cho sứ thần. Nỗi sỉ nhục đó Tư Mã Ý chịu được, ngược lại làm cho Gia Cát Lượng bực mình
  "

  Kích là đả kích, kích động đúng không? Không nhất thiết là làm cho tức giận, nhưng là khiến cho người khác kích động mà không suy nghĩ được sâu xa. Ở đây, Đan Nữ lúc này đang kích động A Đả, dùng thuật kích tướng.
  Theo mình, kích tướng hay khích tướng nghĩa đều tương đương, đều là mang nghĩa dùng lời nói/hành động khiến người khác "máu nóng lên não" làm theo ý của mình.

  Mình lấy từ đây: http://thuongyenho.violet.vn/entry/show/entry_id/6489811
   
  Hàm Thủy thích bài này.
 19. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 21:

  Đan Nữ vào điện, thấy bên trong đã có một vị đạo nhân tầm ba lăm ba sáu tuổi đang ngồi, hẳn là sư phụ của Huyền Dương Tử, Thanh Hư đạo trưởng, chưa đợi nàng hành lễ, đã nghe ông ta một lời khẳng định nàng không phải là Niêm Hoa Tăng, nhất thời vừa mừng vừa sợ, sợ là, nếu nàng không phải Niêm Hoa Tăng như lời Huyền Dương Tử nói, vậy thì nàng là ai? Mà mừng vì nàng không phải Niêm Hoa Tăng, không cần phải thay hắn gánh tội xấu bêu danh nữa.

  Huyền Dương Tử nghe Thanh Hư đạo trưởng nói, vội phản bác: "Sư phụ, không có khả năng. Lúc ấy Nhị đệ cùng Tam đệ bắt Niêm Hoa Tăng đến, con mang hắn vào phòng luyện đan, đến khi lò đan nổ cũng chính tay con xách hắn ra, chỉ trong một chốc một lát như vậy thật sự không có khả năng bị người khác trà trộn vào đánh tráo."

  Thanh Hư đạo trưởng nói: "Mọi sự trên thế gian này đều có thể xảy ra. Nếu đã cho rằng một người có khả năng biến từ nam thành nữ, như vậy, sao lại không thể tin nàng có khả năng bị người ta đánh tráo?"

  Huyền Dương Tử nghĩ lời Thanh Hư đạo trưởng, hồi lâu sau gật đầu nói: "Sư phụ nói cũng đúng. So với chuyện từ nam biến thành nữ, việc trong thời gian cực ngắn kia Niêm Hoa Tăng bị đánh tráo có vẻ có khả năng cao hơn."

  Lúc này, Huyền Cảnh Tử xen mồm nói: "Sư phụ, như vậy nàng là ai?"

  Đan Nữ lúc này mới chú ý tới Huyền Cảnh Tử.

  Huyền Cảnh Tử năm nay mới mười sáu tuổi, mày hơi đậm, ánh mắt cực linh hoạt, có chút ôn nhu lại mang điểm hiên ngang khí khái, tuy không phải tính tuyệt sắc mỹ nhân, lại một vẻ đặc sắc riêng.

  Đan Nữ lặng lẽ xem Huyền Cảnh Tử cùng Huyền Dương Tử, không thể không thừa nhận, hai người này đứng cùng nhau quả thực cực đăng đối. Nhất thời trong lòng liền khó chịu, hừ, sư muội xinh đẹp đến rồi, lão đạo cũng chỉ nhớ đến nàng, còn ta ở đâu cũng không biết.

  Huyền Dương Tử nghe Huyền Cảnh Tử hỏi, cũng đăm đăm nhìn Đan Nữ, như lần đầu tiên thấy nàng, trong lòng lặp đi lặp lại: nàng không phải Niêm Hoa Tăng, vậy, nàng là ai?

  Huyền Tùy Tử thay Đan Nữ giải thích: "Sư phụ, Đan Nữ tỷ lúc tỉnh lại ở bên ngoài Tam Thanh quán liền mất trí nhớ, đến nay vẫn chưa nhớ được chuyện trước kia, đương nhiên cũng không biết được chính mình là ai."

  Thanh Hư đạo trưởng gật đầu, ngoắc tay nói: "Đan Nữ lại đây!"

  Đan Nữ vội đi đến trước mặt Thanh Hư đạo trưởng, nhẹ nhàng phúc thân nói: "Gặp qua chân nhân!"

  Thanh Hư đạo trưởng nhìn kỹ Đan Nữ mi mắt, lại bảo nàng vươn tay bắt mạch, sau đó nói: "Khí huyết hơi nhược, cái khác đều bình thường. Để ta thử giúp ngươi châm cứu, xem xem có thể hay không khôi phục kí ức."

  Đan Nữ nghe vậy mừng rỡ cảm tạ.

  Lúc này sư huynh sư muội bọn họ ôn chuyện, nàng ngồi nghe cũng không biết, liền thức thời cáo lui .

  Trở về Minh Hòa điện, Đan Nữ có chút buồn phiền, Huyền Dương Tử lúc trước nói đợi nàng khôi phục kí ức tìm hiểu tung tích sư phụ cùng sư muội hắn, nay sư phụ với sư muội hắn đã trở lại, Huyền Dương Tử còn có thể giữ nàng lại sao?

  Hồng Liên thấy Đan Nữ ngẩn ngơ từ lúc về đến giờ, không khỏi lo lắng nhẹ giọng hỏi: "Quý phi nương nương làm sao vậy?"

  Đan Nữ phục hồi tinh thần, thấp giọng nói: "Ta sợ Hoàng Thượng không cần ta."

  "Làm sao có thể?" Hồng Liên lặng người, uyển chuyển nói: "Hoàng Thượng thật sự đặt nương nương trong lòng mà, Ngài xem, ban ngày lên triều mang theo nương nương thượng điện, chạng vạng phê tấu chương còn mang theo nương nương đến Ngự Thư phòng, một chút không rời, chỗ nào là không cần nương nương?"

  "Ngươi không hiểu!" Đan Nữ buồn bã nói: "Hắn sợ ta một mình một người sẽ gặp tai vạ gì đó, cho nên mới giữ ta ở bên cạnh."

  Hồng Liên không đồng ý Đan Nữ nói: "Nếu không phải thích nhìn đến nương nương, như thế nào chịu mang nương nương theo bên người? Mà nếu thật sợ nương nương chọc họa, chỉ cần sai người trông coi là được rồi, cần gì Hoàng Thượng phải đích thân để ý?"

  Đan Nữ muốn phản bác, lại nghĩ lại, cảm giác nàng nói có vài phần đúng, lẩm bẩm: "Thật vậy chăng?"

  Bên kia, Huyền Cảnh Tử đợi Đan Nữ vừa đi, hướng Huyền Dương Tử nói: "Đại sư huynh, Đan Nữ rất xinh đẹp!"

  Huyền Dương Tử cũng có chút hư vinh, nhịn không được bổ sung: "Đâu chỉ xinh đẹp, nàng còn thông minh cơ trí nữa kia!"

  "Àaa!" Huyền Cảnh Tử cực ít khi thấy Huyền Dương Tử khen người khác, nghe vậy không khỏi có thâm ý à một tiếng, miệng cười nói: "Vậy huynh nói xem nàng thông minh cơ trí thế nào nào?"

  "Tiểu sư đệ, đệ tới!" Huyền Dương Tử muốn thổi phồng Đan Nữ như thế nào xinh đẹp trí tuệ, lời nói đến bên miệng, lại thấy chính mình khen nương tử của mình có chút mèo khen mèo dài đuôi, liền mượn miệng Huyền Tùy Tử đến khoa .

  Huyền Tùy Tử không phụ Huyền Dương Tử kỳ vọng, thêm mắm thêm muối, kể lại Đan Nữ tính kế Thái Nguyên Vương và Tiêu lão gia cùng ở trên thượng điện dùng trí đấu thắng đệ nhất dũng sĩ Kim quốc A Đả, chuyện nào cũng nói tỉ mỉ chi tiết, không thiếu một câu.

  Thanh Hư đạo trưởng cùng Huyền Cảnh Tử nghe xong vô cùng ngạc nhiên, không ngờ Đan Nữ quả thật là thông minh hơn người.

  Quỳ Phiến không cam tâm bị bỏ lại phía sau, vội bổ sung chuyện Đan Nữ bán “long cải thảo”, cười hì hì nói: "Sư phụ, sư tỷ, hai người không biết, Đan Nữ thật sự là lưỡi xán hoa sen, nàng vừa nói ra, cải thảo của bọn đệ liền đắt như tôm tươi, dân chúng háo hức chen chúc tới mua."

  Thanh Hư Đạo Trưởng nghe xong, ôm trán nói: "Tuy không biết lai lịch của nàng, nhưng xinh đẹp lại thông minh cơ trí như vậy, tóm lại cũng không phải là người bình thường."

  Huyền Dương Tử lúc này trầm tư: nếu nàng đánh tráo Niêm Hoa Tăng, hẳn cùng Niêm Hoa Tăng có chút quan hệ, chỉ cần tìm được hắn liền có thể biết được nàng là ai. Mà dẫu không tìm thấy, điều tra thân bằng cố hữu, cha mẹ họ hàng của Niêm Hoa Tăng chắc cũng có thể tìm được manh mối chứng minh thân phận của nàng.

  Thanh Hư đạo trưởng thấy Huyền Dương Tử trầm tư suy nghĩ, liền nói: "Mặc kệ thế nào, nàng giúp con, tóm lại có công. Đợi tìm hiểu được lai lịch của nàng, sau đó an trí nàng thế nào con cần cẩn thận cân nhắc."

  Huyền Dương Tử gật đầu, không nghĩ lại nói chuyện của Đan Nữ, hỏi sang chuyện khác: "Sư phụ, lúc Ngài ở biên quan, có từng nghe qua tin tức của Văn Quân Hoàng đế cùng Thành Thái Hoàng đế?"

  Thanh Hư đạo trưởng nói: "Tất nhiên là có. Nghe nói Kim quốc bắt bọn họ đi chăn dê, nếu để dê chạy mất liền không được ăn cơm. Lúc ấy nghe nói ta đã nghĩ bọn họ là Hoàng đế, chịu như vậy nhục nhã không phải là chuyện hay ho gì, từng nửa đêm đến doanh trại giặc Kim thám thính tìm kiếm, muốn cho họ chết thống khoái, đỡ phải chịu khuất nhục khổ sở. Không ngờ tìm tới tìm lui vài lần nhưng không thấy. Sau này nghe nói Thân tướng quân đánh thắng trận, giặc Kim không dám tiếp tục làm nhục hai vị Hoàng đế, ta liền không tìm nữa."

  Huyền Dương Tử thở dài, đem ý đồ của Kim quốc ra nói: "Trong tay Thân Tướng quân và Tiêu Tán có binh, bọn họ lại ủng Thành Thái Hoàng đế, đến lúc đó, Đại Yến lại rơi vào loạn cục."

  Thanh Hư Đạo Trưởng trầm ngâm một hồi nói: "Nếu có thể dò được xem hai vị Hoàng đế ở đâu, sau đó phái người đi ám sát liền xong hết mọi chuyện."

  Huyền Dương Tử nói: "Quân Kim cũng vậy mà Thân tướng quân cũng vậy, đều vạn phần cảnh giác, con nghĩ phái người ám sát chưa chắc đã đắc thủ, ngược lại chẳng may động thảo kinh xà, bọn họ càng có cớ động binh."

  Bọn họ đang nói chuyện, Trần Tử Bình tiến vào bẩm báo nói là Thái Thượng Hoàng cùng Nhậm Thái Hậu đến .

  Năm đó, Thái Thượng Hoàng Cảnh Thái Phong cùng Nhậm Thái Hậu đưa Huyền Dương Tử đến Tam Thanh quán tu đạo cũng vì Tam Thanh quán lúc ấy cực kỳ nổi danh, Thanh Hư đạo trưởng khi đó cũng đã nổi danh tuổi trẻ tài cao. Nay đã hơn mười lăm năm trôi qua, Thanh Hư đạo trưởng lại càng nổi tiếng.

  Hai người họ vốn đang sầu lo chuyện Thân Tướng quân đón Thành Thái Hoàng đế trở về, nghe tin Thanh Hư đạo trưởng đến, nghĩ đạo trưởng võ nghệ cao cường, lại có rất nhiều bí thuật, không chừng có biện pháp giúp Huyền Dương Tử hóa hung thành Cát, vì vậy vội vã đến thăm.

  Chạng vạng, có cung nữ đến thỉnh Đan Nữ, bẩm: "Quý phi nương nương, Hoàng Thượng bãi yến ở ngự hoa viên thiết đãi các vị chân nhân, sai nô tỳ đến thỉnh nương nương đến dự tiệc."

  "Đã biết, ngươi đi xuống trước đi!" Đan Nữ vẫy tay cho nàng lui ra, gọi Hồng Liên hầu hạ tắm rửa thay quần áo, trang điểm cẩn thận đâu đấy, lúc này mới đi dự tiệc.

  Đan Nữ đi đến ngự hoa viên đã thấy yến hội đã bắt đầu, Huyền Dương Tử sớm cùng đám sư huynh sư đệ chơi đùa, đang mời rượu sư phụ, thấy nàng đến liền hô: "Đan Nữ, mau đến rót rượu cho dư phụ."

  Đan Nữ có chút không vui, trên mặt lại không để lộ, ngoan ngoãn đi đến rót rượu cho Thanh Hư đạo trưởng, lại mỉm cười giúp bọn họ gắp thức ăn.

  "Đan Nữ, ngươi thật hiền lành!" Huyền Cảnh Tử ngồi ở bên cạnh Huyền Dương Tử, đang cùng Huyền Dương Tử nói chuyện, thấy Đan Nữ gắp thức ăn đến liền cầm bát đón, cười khen một câu.

  "Cám ơn!" Đan Nữ cười, lại cảm thấy có chút ủy khuất, được rồi, lão đạo cùng bọn họ mới là người một nhà, ta thành người hầu hạ.

  "Không cần, ngồi xuống thôi!" Huyền Dương Tử cuối cùng cũng nói với Đan Nữ một câu.

  Đan Nữ lúc này mới buông đũa, ngồi vào bên cạnh Nhậm Thái Hậu.

  Nhậm Thái Hậu còn đang khen Huyền Cảnh Tử, nói nhỏ với nàng: "Đan Nữ, con xem Huyền Cảnh Tử, dáng vẻ thật xinh đẹp, là tướng vượng phu ích tử a!"

  Đan Nữ nghe Thái Hậu khen đến trắng ra, nhịn không được nói: "Thái Hậu, nàng xinh đẹp như vậy sao có thể để nàng rơi xuống tay nam nhân khác? Thái Hậu nương nương sao không giúp Hoàng Thượng nạp nàng làm tần phi?"

  "Con cũng nghĩ như vậy sao?" Nhậm Thái Hậu mặc kệ Đan Nữ nói có mấy phần thật lòng, mấy phần giả dối, đánh rắn tùy gậy, hạ giọng nói: "Phụ thân của Huyền Cảnh Tử cùng Thanh Hư đạo trưởng vốn là sư huynh sư đệ, hai nhà tình nghĩa thâm hậu. Nếu Bạch Thạch nạp Huyền Cảnh Tử, Thanh Hư đạo trưởng với hắn không chỉ là đồ đệ, còn có thể coi hắn là nửa con rể nha. Có Thanh Hư đạo trưởng tương trợ, dẫu Thành Thái Hoàng đế trở lại, Bạch Thạch cũng chưa chắc cần thoái vị."

  Đan Nữ nghe Nhậm Thái Hậu nói một đống lợi hại, hảo cảm với bà không còn sót lại chút gì, thấp giọng đáp: "Thái Hậu nương nương, ý tưởng này của Ngài đã đề cập với Hoàng Thượng chưa?"

  "Không cần nói, chẳng phải quá rõ ràng rồi sao?" Nhậm Thái Hậu nhìn về phía Huyền Cảnh Tử, càng xem càng cảm giác kế sách là đúng.

  Đan Nữ gắp một miếng ăn thử, vị giống như sáp nến, lại vẫn phải giả bộ vui vẻ nuốt xuống.

  Yến hoàn, Huyền Dương Tử mang Thanh Hư đạo trưởng cùng mọi người đi xem vườn ngự uyển, Đan Nữ mang người thu thập tàn tịch, xem xem mọi thứ đều đã thu thập cẩn thận mới trở về Minh Hòa điện.

  Huyền Dương Tử quay về không thấy Đan Nữ, hỏi nghe nàng đã về Minh Hòa điện trước, một lúc sau cũng trở về.

  "Đan Nữ!" Huyền Dương Tử vào điện, thấy Đan Nữ đang ngồi bên đèn đọc sách, liền hô một tiếng, ngồi vào trước mặt nàng, vẻ muốn nói chuyện nghiêm túc.

  Đan Nữ ngẩng đầu nói: "Ta không phải Niêm Hoa Tăng, sư phụ cùng sư muội ngươi cũng đã trở lại, ngươi định xử trí ta như thế nào?"

  Huyền Dương Tử trên mặt không lộ vẻ gì, chỉ nhìn Đan Nữ nói: "Nàng hi vọng ta xử trí nàng thế nào đây?" Lần trước không phải nói muốn sinh bốn đứa sao? Nàng không phải Niêm Hoa Tăng, tự nhiên là nữ nhân, như vậy chẳng phải càng có thể sinh hay sao?

  ____________________

  Hiện tại, "người nào đó" đã công nhận "ai đấy" là "nương tử của mình", cho nên xưng hô thay đổi nhé "ta - nàng"
   
  Starlight thích bài này.
 20. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 22:

  "Khởi bẩm Hoàng Thượng, có mật tín từ biên quan gửi về." Bên ngoài đột nhiên có tiếng của Trần Tử Bình vang lên.

  Huyền Dương Tử vội đứng lên, cũng bất chấp đang cùng Đan Nữ nói chuyện, đi nhanh ra điện đến Ngự Thư phòng xem mật tín.

  Lúc sau, Huyền Dương Tử triệu kiến đám người Ngô Tể tướng vào nghị sự, đưa mật tín cho bọn họ xem.

  Ngô Tể tướng trịnh trọng nhận mật tín, đọc kĩ một lần, trên mặt lộ vẻ thương tiếc, ánh mắt lại có tia sáng bức người.

  Mật tín viết, Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán mang nhân mã đi đón Văn Quân Hoàng đế và Thành Thái Hoàng đế, không biết thế nào lại tranh chấp với một vị dũng sĩ Kim quốc, gã dũng sĩ kia trong cơn giận dữ giết chết Văn Quân Hoàng đế trước mặt Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán, lại uy hiếp, Đại Yến quốc binh sĩ khôn hồn ngoan ngoãn nghe lời, nếu không sẽ tiếp tục giết Thành Thái Hoàng đế. Sau cùng hai bên giằng co, không ai nhượng ai.

  Huyền Dương Tử nói: "Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán đánh thắng trận vốn chiếm ưu thế, lại vì Thành Thái Hoàng đế, ném chuột sợ vỡ bình, thành ra bị đối phương kiềm chế. Mà giặc Kim, trước giết Văn Quân hoàng đế hù dọa Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán, lại dựa vào Thành Thái Hoàng đế trên tay, há miệng đòi lợi ích, bắt đáp ứng ký hiệp định mới bằng lòng thả người. Có điều Kim quốc đưa ra điều kiện quá mức hà khắc, Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán nhất thời cũng không dám đáp ứng, vì vậy hai bên mới có thể giằng co không chịu nhượng bộ đến giờ."

  Ngô Tể tướng cũng có chút đau lòng Văn Quân Hoàng đế đã mất, nhưng lại nghĩ, nếu Thân tướng quân cùng Tiêu Tán lo đến con dân Đại Yến quốc, bỏ qua Thành Thái Hoàng đế mà tương kế tựu kế, ngược lại có thể đánh cho giặc Kim trở tay không kịp, thương đến gân cốt. Vấn đề là, Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán sẽ không làm như vậy.

  Huyền Dương Tử cũng nghĩ, lúc này nếu như có cao thủ lẻn vào ám sát Thành Thái Hoàng đế, toàn bộ thế cục sẽ thay đổi, Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán cũng sẽ không còn vướng bận.

  Ngô Tể tướng sau một lúc lâu mới nói: "Hoàng Thượng, nay tình thế hết sức căng thẳng, chúng ta cũng chỉ có thể nghi tĩnh xem biến."

  Huyền Dương Tử gật đầu, lại cùng mọi người thương nghị một hồi nữa mới xong.

  Đợi Huyền Dương Tử lần nữa trở về Minh Hòa điện, Đan Nữ đã ngủ.

  Ngày thứ hai lên triều, tin tức Văn Quân Hoàng đế bị giết cũng được truyền ra, bách quan phẫn nộ, mắng to Kim cẩu hung tàn... vân vân.

  Đan Nữ cầm quạt đứng sau Huyền Dương Tử, nghe người nói kẻ mắng rầm rĩ, cũng thu hồi tư tình nhi nữ, Huyền Dương Tử đang nóng lòng chính sự, nào có tâm tư cùng sư muội làm cái gì? Chỉ có là nàng đa tâm.

  Hạ triều, Huyền Dương Tử cũng không về Minh Hòa điện, mà lập tức đến Ngự Thư phòng nghị sự.

  Đan Nữ nhân lúc rảnh rỗi liền đi tìm Âu Dương thị nói chuyện.

  Âu Dương thị nghe được Văn Quân hoàng đế chết, Thân Tướng quân cùng Tiêu Tán bởi vì Thành Thái Hoàng đế ở trong tay giặc nên bị kiềm chế, rất có thể để cho thuận lợi đón Thành Thái Hoàng đế trở về sẽ vứt bỏ Huyền Dương Tử đương kim Hoàng đế mà lén cùng giặc Kim ký ước, mặt không khỏi trắng bệch.

  "Phu nhân, vì một gã Hoàng đế đã bị bắt mà không nghĩ đến an nguy của Đại Yến Quốc đáng sao? Hơn nữa, một khi Tướng quân ký xuống hiệp ước vũ nhục quốc như vậy, sẽ là kẻ tội đồ bêu danh thiên cổ." Đan Nữ ngữ khí trầm trọng, nói: "Phu nhân nên nghĩ biện pháp ngăn cản Tướng quân, đừng để Ngài ấy phạm sai lầm."

  Âu Dương thị cúi đầu, thật lâu sau ngẩng đầu lên, trên mặt đã mang vẻ kiên định, mở miệng nói: "Quý phi nương nương, thỉnh cầu Ngài tâu với Hoàng Thượng, để thiếp thân đến biên quan gặp Tướng quân. Chỉ có gặp Tướng quân, thiếp thân mới có thể khuyên chàng."

  Đan Nữ mừng rỡ nắm tay Âu Dương thị thủ nói: "Phu nhân hiểu rõ đại nghĩa, không phải nữ nhân thông thường có thể sánh được."

  Âu Dương thị lắc đầu, thở dài nói: "Nương nương, thiếp thân chỉ là không hi vọng phu quân gánh tội, thiên cổ bêu danh mà thôi."

  Cáo từ Âu Dương thị, Đan Nữ liền đến Ngự Thư phòng gặp Huyền Dương Tử, nói Âu Dương thị ý định.

  Huyền Dương Tử nghe được Âu Dương thị chịu đến biên quan khuyên bảo Thân Tướng quân, vô cùng vui sướng, nhìn Đan Nữ nói: "Đan Nữ, nàng thật sự giúp trẫm đại ân."

  "Giúp Hoàng Thượng là Âu Dương phu nhân, không phải thiếp." Đan Nữ khen ngợi Âu Dương thị một phen.

  Huyền Dương Tử nói: "Âu Dương thị nếu có thể lập công, khi trở về, liền phong nàng ta cáo mệnh nhất phẩm phu nhân."

  Huyền Dương Tử phân phó đi xuống, chuẩn bị đưa Âu Dương phu nhân đến biên quan.

  Lúc sau có Hoài Nhạn cầu kiến, nói Nhậm Thái Hậu sai nàng đưa điểm tâm đến.

  Huyền Dương Tử để Hoài Nhạn vào điện, lại nghĩ tới chuyện gì, quay sang hỏi Đan Nữ: "Nàng dùng ngọ thiện chưa?"

  Đan Nữ lắc đầu nói: "Thiếp mải lo nói chuyện cùng Âu Dương phu nhân, quên mất chuyện này ."

  "Người đâu!" Huyền Dương Tử Truyền lệnh, nghiêng đầu thấy Hoài Nhạn chưa cáo lui, liền hỏi: "Mẫu hậu còn có chuyện muốn phân phó sao?"

  Hoài Nhạn cười nói: "Hoàng Thượng anh minh! Thái Hậu nương nương có lời muốn nói, mời Hoàng Thượng lúc nào rảnh đến Trường Thọ cung!"

  "Được rồi, đi xuống đi!" Huyền Dương Tử gật đầu.

  Hoài Nhạn mới đi xuống, Huyền Cảnh Tử lại đi vào, nói: "Đại sư huynh, huynh còn chưa ăn trưa sao? Thế này không thể được, bụng đói không tốt đâu."

  "Là Đan Nữ chưa ăn." Huyền Dương Tử cười giải thích.

  Huyền Cảnh Tử bật cười, quay đầu nhìn Đan Nữ nói: "Quý phi nương nương là nữ quyến hậu cung, không phải nên chăm sóc Đại sư huynh ăn ở sao? Như thế nào lại thành đại sư huynh chăm sóc ngươi? Đại sư huynh bận rộn chính sự, lại còn phải quản cả những việc vặt vãnh này, chẳng phải mệt muốn chết ư?"

  Đan Nữ nghe Huyền Cảnh Tử nói, đáy lòng không quá thoải mái, quay đầu không để ý tới nàng.

  Huyền Cảnh Tử cũng không để ý tới Đan Nữ, chỉ cười nói: "Đại sư huynh, buổi tối bọn muội chuẩn bị tiệc nướng, huynh cũng đến tham gia đi!"

  "Được." Huyền Dương Tử đáp một câu, đợi Huyền Cảnh Tử đi rồi, liền cùng Đan Nữ nói chuyện.

  Đan Nữ sầm mặt, tức giận nói: "Đừng để ý đến ta."

  Huyền Dương Tử không hiểu làm sao, nhìn Đan Nữ hỏi: "Vừa rồi không phải vẫn tốt ư, sao lại phát giận rồi?"

  "Đúng vậy, ta thích nhất hỉ nộ vô thường đấy, làm sao?" Đan Nữ phất tay áo bỏ đi.

  "Đan Nữ, nàng còn chưa ăn cơm trưa." Huyền Dương Tử vội gọi theo.

  "Không cần ăn, tức no rồi." Đan Nữ trả lời, chân đã bước ra khỏi Ngự Thư phòng

  Huyền Dương Tử còn rất nhiều chuyện phải xử lý, cũng không thể quản được Đan Nữ, chỉ sai người đem đồ ăn đến Minh Hòa điện.

  Đan Nữ ăn trưa, lại lấy từ dưới đệm ra một quyển sách ngồi đọc. Mấy ngày nay, nàng không còn đọc tiểu thuyết diểm tình, mà đọc phần đa là một số bí tịch Ngự Thư phòng cất chứa, cùng một ít sách sử ghi về những vị quân vương tài đức sáng suốt. Huyền Dương Tử biết nên không ngăn cản.

  Hồng Liên không biết chữ, đối với sách vở trời sinh kính sợ, thấy Đan Nữ đọc sách, vội làm hồng tụ thêm hương [1], thêm trà đổ nước, đứng ở bên cạnh nghe sai sử.

  Chỉ chớp mắt đến chạng vạng, Đan Nữ mới tắm rửa xong, Quỳ Phiến liền theo lệnh của Huyền Dương Tử đến thỉnh nàng, cười nói: "Quý phi nương nương, sư tỷ ở ngự hoa viên làm tiệc nướng, thỉnh sư phụ cùng sư huynh đệ đi giúp vui. Đại sư huynh bảo đệ lại đây, mời nương nương cùng đi xem náo nhiệt!"

  "Không đi!" Đan Nữ hừ một tiếng, phân phó Hồng Liên: "Tiễn khách!" Nàng đây là giận chó đánh mèo lên Quỳ Phiến .

  Quỳ Phiến bị đuổi ra khỏi điện, nhất thời không hiểu thế này là thế nào, hỏi Hồng Liên: "Hồng Liên tỷ tỷ, Quý phi nương nương làm sao vậy?"

  "A...ư, mấy hôm nay nương nương ngủ không tốt, tâm tình khó chịu." Hồng Liên tùy ý suy đoán, lại an ủi Quỳ Phiến: "Nương nương trước nay không phải như thế, tiểu đạo trưởng đừng để trong lòng."

  Quỳ Phiến gật gật đầu, cáo từ.

  "Tiệc nướng cái *** ấy!" Đan Nữ nghĩ đến Huyền Dương Tử cùng sư muội thân thiết nói cười, còn nàng như người ngoài, trong lòng cực buồn bực.

  Bên kia, Huyền Dương Tử thấy Quỳ Phiến đã về mà Đan Nữ không có bóng dáng, qua hỏi một câu.

  Quỳ Phiến nói: "Đại sư huynh, Quý phi nương nương không biết làm sao ấy, sắc mặt khó coi, còn đuổi đệ nữa."

  Huyền Dương Tử cũng không hiểu làm sao, nghĩ nghĩ nói: "Ta đi xem nàng!"

  Hắn rất nhanh về đến Minh Hòa điện, vào điện, thấy Đan Nữ nằm trên tháp thượng, nhắm mắt đắp dưa chuột, Hồng Liên đứng hầu bên cạnh, liền khoát tay không cho nàng nói, chính hắn lại rón rén đến gần, cầm lấy cái đĩa trong tay Hồng Liên, cho nàng lui xuống.

  Hồng Liên hiểu ý, cũng rón ra rón rén lặng lẽ lui xuống.

  Đan Nữ nhắm mắt nằm trong chốc lát, thấy Hồng Liên không nói lời nào, liền buồn bã nói: "Sư huynh sư muội bọn họ bày tiệc nướng, ta đi xem náo nhiệt cái gì a? Ta mới không thèm! Hừ!" Nói xong lại lột dưa chuột trên mặt: "Hồng Liên, đổi lớp mới đi."

  Huyền Dương Tử nghe vậy, vội giúp nàng lột dưa chuột, lại đắp một lớp mới.

  Đan Nữ cũng không mở mắt, lấy tay bóp bóp cổ: "Còn có dư không? Nếu có dư đắp cả trên cổ nữa." Nói rồi ngửa cổ, kéo cổ áo xuống.

  Nàng vừa như vậy, trước ngực đầy đặn nay do cổ áo bị kéo ra, càng hiện vẻ đẫy đà mượt mà, mê người đến cực điểm.

  Lỗ mũi Huyền Dương Tử nóng lên, hắn vội dùng mu bàn tay ấn chặt, cố chặn lại tư tâm, tiếp tục cầm lát dưa chuột giúp nàng dắp lên cổ.

  Đan Nữ vẫn đang nói: "Bên ngoài đang rối loạn nếu không thì ta đã bỏ đi, không muốn lại bị nhốt ở trong cung buồn chán thế này."

  "Nàng muốn đi?" Huyền Dương Tử dọa nhảy dựng, lên tiếng hỏi.

  "A!" Đan Nữ vừa nghe âm thanh, mở choàng mắt, lát dưa chuột trên mặt rơi xuống, nàng lấy tay lau qua loa, ngồi dậy hỏi: "Ngươi đến lúc nào ?"

  "Vừa đến." Huyền Dương Tử để đĩa xuống, ngồi vào bên tháp, chăm chú nhìn Đan Nữ hỏi lại: "Nàng thật muốn đi?"

  Đan Nữ mặt không chút thay đổi nói: "Làm sao, ngươi không nỡ?"

  "Phải, ta không nỡ!" Huyền Dương Tử nắm lấy tay Đan Nữ, gắt gao cầm chặt nói: "Ta không biết nàng là ai, nhưng chúng ta ở chung bấy lâu nay, nàng chẳng lẽ không cảm thấy, chúng ta thựa hòa hợp sao?"

  Đan Nữ rút tay về nhưng khôngđược, đành phải tùy ý để Huyền Dương Tử nắm lấy, trong lòng chút oán khí ngược lại tiêu thấy, nhỏ giọng nói: "Vậy sao ngươi còn đối với Huyền Cảnh Tử tốt như vậy?"

  "Nàng ấy là sư muội của ta, cùng nhau lớn lên, ta vẫn coi nàng ấy là thân muội muội." Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ để ý, trong lòng không hiểu sao ngọt như ăn mật.

  Mà bên này, Nhậm Thái Hậu đang cùng Thái Thượng Hoàng nói: "Vương gia thử cùng chân nhân nhắc xem, hỏi một chút ý của ngài ấy, xem xem Huyền Cảnh Tử có chịu làm tần phi hay không. Nếu không chịu, cưới làm Hoàng Hậu cũng được."

  Thái Thượng Hoàng Cảnh Thái Phong nói: "Lúc trước ta còn tưởng Đan Nữ thật sự là sư muội Bạch Thạch, không ngờ nàng lại là một nữ nhân không rõ lai lịch, Bạch Thạch chắc chắn phải cưới khác mới được."

  Nhậm Thái Hậu nói: "Thiếp đã hỏi thăm rồi, mẫu thân Huyền Cảnh Tử cũng là danh môn, lúc trước để Huyền Cảnh Tử làm tiểu đạo cô, cũng là vì nàng thân thể không tốt mới bất đắc dĩ phải làm vậy. Vài năm nay vẫn muốn để Huyền Cảnh Tử hoàn tục, chỉ là không khuyên được. Thiếp thấy, Huyền Cảnh Tử không chịu hoàn tục, sợ là không nỡ bỏ Bạch Thạch nhà ta. Nay để cho nàng gả Bạch Thạch, nàng còn có chỗ nào không muốn?"

  _______________________

  Chú thích:

  [1] Hồng tụ thêm hương. Tụ: tay áo, hồng: màu đỏ. Thời xưa, khi các văn nhân ngồi viết thư, thi gì đó sẽ có một cô gái đứng bên cạnh kéo tay áo mài mực. Lúc này, đen như mực, tay trắng như ngọc, áo đỏ như lửa, ba màu đối lập nhau cực điểm, lại ở cùng một chỗ hài hòa đến cực điểm , tạo nên hiệu ứng thị giác rất đẹp mắt. Vì vậy, người ta dùng "hồng tụ thêm hương" để ca ngợi vẻ đẹp của cô gái, (chưa nói cái khác, chỉ nói làn da trắng như ngọc kia mà). Cô gái đứng mài mực bên cạnh văn nhân có thể là thê tử, tuy vậy phần đa thường là thiếp, kĩ nữ lầu xanh, nô tỳ, nha hoàn.... Bởi vậy, cụm từ này phần đa dùng để chỉ quan hệ ái muội, không minh bạch. Trong bài tác giả dùng mang nghĩa hài hước, nhắc đến sự tích Đan Nữ "dâm tăng".
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/14
  StarlightHàm Thủy thích bài này.

Chia sẻ trang này