[Truyện dài - huyễn] Đan nữ - Hoàn - Cống Trà. (Kanatasty dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi kanatasty, 8/9/14.

 1. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Đan Nữ

  [​IMG]
  Tác giả: Cống Trà.

  Coverter: tamquay (diễn đàn Tàng thư viện).

  Editor: Kanatasty.

  Tình trạng bản gốc: 30 chương - hoàn.

  Tình trạng edit: đã hoàn.
  Văn án

  Đám người Huyền Dương Tử bắt về một vị Niêm Hoa Tăng giỏi bách biến dị dung thuật.

  Phòng luyện đan bất ngờ bị nổ, Huyền Dương Tử Niêm cứu Hoa Tăng ra ngoài.

  Không ngờ kinh ngạc phát hiện, đầu Niêm Hoa Tăng mọc ra một mái tóc dài đen mượt...

  "Nàng" vẫn là Niêm Hoa Tăng sao?

  Nội dung: xuyên việt, huyễn, cung đình, hài hước.

  Nhân vật chính: Đan Nữ, Huyền Dương Tử.

  Phối hợp diễn: Huyền Phi Tử….​
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/14
  Starlight, hyoyoung97, Du Ca9 người khác thích bài này.
 2. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 1:

  "Sư huynh, Niêm Hoa Tăng vốn là cô nhi, được một vị chủ trì trong miếu nuôi lớn, sau này gặp kỳ ngộ nên học được bách biến dị dung thuật, đã từng giả làm nữ nhân lẻn đến nhà giàu người ta câu dẫn tiểu thư, sau này bị phát hiện liền bỏ trốn. Năm nay hắn đổi thân phận vào kinh thành, được người khác giới thiệu, hiện đang ngụ tại Bạch Mã tự."

  Trong các sư huynh đệ, Huyền Phi Tử khinh công tốt nhất, thính giác cũng tốt nhất, rất am hiểu thăm dò tin tức, lúc này, hắn đang hai năm rõ mười bẩm báo lai lịch của Niêm Hoa Tăng cho Đại sư huynh Huyền Dương Tử, sau đó bổ sung thêm: "Sau khi Niêm Hoa Tăng ngụ tại Bạch Mã tự, mỗi khi có nữ khách đến chùa dâng hương, hắn thường cùng vị tăng tiếp khách ra ngoài đón chào, lúc đó hắn sẽ cầm trên tay một cành hoa tươi, khi nhìn thấy nữ khách liền mỉm cười một cái, nữ khách đó liền mất hồn rồi tự động hiến tài hiến sắc."

  Đại sư huynh Huyền Dương Tử chân mày rậm dài, mắt như đan phượng, sống mũi cao thẳng [1], đôi môi bạc mỏng, diện mạo trong số các sư huynh đệ là tuấn lãng nhất, nhưng hắn có chút mặt “than”, làm việc không dễ nhìn ra vui hay giận, nghe Huyền Phi Tử nói, chỉ "Ừ" một tiếng, rồi thong thả đến bên cửa sổ suy nghĩ.

  Bảy ngày trước, tiểu sư muội Huyền Cảnh Tử có việc đến Bạch Mã Tự, thấy Niêm Hoa Tăng một lần, sau khi trở về thất hồn lạc phách, ba ngày trước, Huyền Cảnh Tử mất tích. Sư phụ Tam Thanh đạo trưởng ra ngoài tìm Huyền Cảnh Tử, cũng liền mất tích theo. Rõ ràng, sư phụ cùng sư muội mất tích, nhất định có quan hệ với Niêm Hoa Tăng.

  Huyền Dương Tử đang suy tư, sư đệ Huyền Tùy Tử nhỏ tuổi nhất chạy tới nói: "Đại sư huynh, lò đan ở phòng luyện đan luyện đã đủ lửa, tới lúc nên tắt lửa mở lò rồi." Hắn đang nói, thấy Huyền Phi Tử đã trở về, liền hỏi thăm: "Nhị sư huynh, tìm được sư phụ cùng sư muội không ạ?"

  Huyền Phi Tử xua tay nói: "Không!"

  Ba sư huynh đệ vừa nói, vừa đi đến phòng luyện đan xem xét lò đan kia.

  Đan đồng Quỳ Phiến trông coi lò luyện đan đủ ba ngày ba đêm, thấy Huyền Dương Tử nghe tin báo đi tới liền hành lễ nói: "Đại sư huynh, đã tắt lửa lò, đợi thêm hai canh giờ là có thể mở."

  Huyền Dương Tử xem Quỳ Phiến thức đêm hai mắt đỏ hoe, liền phất tay nói: "Ngươi đi xuống nghỉ ngơi đi, nơi này cứ giao cho chúng ta."

  Quỳ Phiến vâng lời lui xuống.

  Huyền Dương Tử nhìn qua lỗ lò đan thấy bên trong lò vẫn đỏ rực, ngạc nhiên nói: "Kỳ lạ, lửa đã tắt mà lò đan này so với lúc trước càng nóng, nhiệt khí lại càng bức người."

  Huyền Phi Tử và Huyền Tùy Tử cũng cảm thấy lò luyện đan so trước càng nóng, đều nói: "Luyện xong mẻ này cũng phải thay lò mới thôi, cái này chắc là bị nóng quá mức, nhiệt khí toát ra ngoài ."

  Đang nói chuyện, ngoài điện bỗng truyền đến tiếng Tam sư đệ Huyền Vi Tử và Tứ sư đệ Huyền Thanh Tử.

  "Sư huynh, bắt được Niêm Hoa Tăng!" Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử kéo một vị hòa thượng đỉnh đầu năm chấm vào phòng luyện đan, hướng Huyền Dương Tử và Huyền Phi Tử hô to.

  Huyền Dương Tử nghe vậy đi qua xem, thấy một người nằm dưới đất xiêm y rách nát, khóe miệng đổ máu, trên mặt nhiễm bùn tro, nhưng chỉ cười một tiếng tự lộ ra một tuấn tú phong lưu không thể diễn tả bằng lời, thầm nghĩ: trách không được sư muội thấy hắn một lần, trở về liền thành ra thế kia.

  Huyền Vi Tử thở phì phò, nói với Huyền Dương Tử: "Sư huynh, tên dâm tăng này thế nào cũng không chịu nói ra tung tích của sư phụ cùng sư muội."

  Huyền Dương Tử kéo Niêm Hoa Tăng đến bên lò luyện đan, gằn từng tiếng: "Không nói ra tung tích của sư phụ và sư muội ta, liền ném luôn ngươi vào lò luyện đan này luyện thành đan, đúng lúc đang luyện đan thiếu một vị thuốc dẫn đây!"

  Niêm Hoa Tăng liếc mắt nhìn lò luyện đan, cho rằng Huyền Dương Tử sẽ không dám đem hắn ném vào, hừ nhẹ một tiếng nói: "Tiểu tăng đã nói qua, chưa từng gặp qua sư muội ngươi, càng không nói đến sư phụ ngươi."

  "Được, mạnh miệng phải không?" Huyền Dương Tử xách Niêm Hoa Tăng lên khỏi mặt đất, phân phó Huyền Phi Tử: "Đi lên mở nắp lò để ta ném hắn vào đi!"

  Huyền Phi Tử vâng một tiếng, mũi chân vừa điểm liền bay lên ngồi lên xà nhà thả xuống dưới một cái que móc, vươn tay mở nắp lò, hắn vừa chạm vào nắp lò, liền kêu lên một tiếng, lùi lại nói: "Sư huynh, nắp lò chảy mất một nửa bịt kín miệng lò rồi, gắn chắc lắm không mở ra được, mà lỗ thông khí trên nắp cũng bị tắc rồi!"

  Huyền Dương Tử nghe xong biến sắc, ném Niêm Hoa Tăng qua một bên, ấn vào vai Huyền Phi Tử mượn lực nhảy lên, liền ngồi lên xà ngang, cúi đầu xem xét nắp lò đan.

  Niêm Hoa Tăng lẩm bẩm nói: "Có thang không dùng, một người hai người bay đến bay đi, cho rằng hay ho lắm đấy?"

  Huyền Vi Tử và Huyền Thanh Tử đồng thanh nói: "Bọn ta thấy hay, ngươi quản được chắc? Ai giống ngươi bằng mĩ sắc đi ăn bám, không biết xấu hổ!"

  Niêm Hoa Tăng lập tức ngậm miệng, từ lúc bị này hai người bắt hắn liền được lĩnh giáo hai người này miệng có bao nhiêu độc .

  Huyền Dương Tử xem xét nắp lò đan chợt thấy có một tia khói trắng từ nắp đậy khe hở toát ra, nắp đậy lại không chút sứt mẻ, mơ hồ nghe được trong lò tiếng vang “lách tách”, hắn trong lòng biết không ổn, chưa nhảy xuống đã lớn tiếng kêu các sư đệ nói: "Mau chạy đi, gọi mọi người xung quanh cũng chạy đi, mau!"

  Huyền Phi Tử không nói hai lời, túm lấy cánh tay tiểu sư đệ Huyền Tùy Tử, nửa ôm nửa kéo, nhanh chóng chạy ra ngoài.

  Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử động tác cũng mau, kéo theo nhau rút khỏi phòng đan.

  Niêm Hoa Tăng đầu tiên ngạc nhiên, tiếp đến đứng lên nói: "Xảy ra chuyện gì?" Nhưng không ai để ý đến hắn.

  Khi Huyền Dương Tử xuống dưới, đỉnh lò đã toát ra khói trắng mù mịt, hắn nhanh chóng nhảy ra bên ngoài phòng đan, còn chưa đi xa, lại nghe được Niêm Hoa Tăng khàn giọng hô lớn: "A, đừng bỏ lại ta, ta nói cho các ngươi, các ngươi sư phụ cùng sư muội tại..." Nói đến đó liền nghẹn họng.

  Huyền Dương Tử không hề nghĩ ngợi nhảy lên trở về phòng đan, lúc này, bên trong phòng đều dày đặc khói trắng, mùi lưu huỳnh càng lúc càng nồng nặc, Niêm Hoa Tăng nằm ngã ở dưới đất.

  Không xong! Huyền Dương Tử nín thở, đưa tay bắt lấy Niêm Hoa Tăng, lúc này một đám khói trắng bao lấy Niêm Hoa Tăng, hắn vừa mới chạm vào liền chụp được khoảng không, sau đó ngay lập tức, khói trắng tản ra, Niêm Hoa Tăng rõ ràng vẫn nằm ở dưới đất, như chưa từng có gì thay đổi [2].

  Huyền Dương Tử nghi ngờ chính mình vừa mới hoa mắt, lại vươn tay bắt lấy, lúc này mới thật sự chụp được Niêm Hoa Tăng, cũng không suy nghĩ được nhiều ôm ngang hắn, phi như bay nhảy ra khỏi phòng đan, không dám quay đầu.

  Đợi hắn ôm Niêm Hoa Tăng tới được cửa ngoài cùng liền nghe được một tiếng nổ mạnh kinh thiên động địa, toàn bộ Tam Thanh quán sập hoàn toàn, lửa cháy hừng hực.

  Đám người Huyền Phi Tử thấy Huyền Dương Tử đã đi ra, nghĩ lại trong lòng cũng thấy sợ, nói: "May mà Đại sư huynh nhanh trí để chúng ta bỏ chạy, nếu không hậu quả thật không thể tưởng tượng nổi."

  Quỳ Phiến xoa mắt nói: "Đáng tiếc một lò đan này của quan chủ luyện đã nửa năm, nay cứ như vậy nổ. Còn có, Tam Thanh quán cũng bị hủy, về sau chúng ta ở đâu bây giờ?"

  Huyền Vi Tử lẩm bẩm nói: "Nếu sư phụ ở đây..." Nói xong liền giận chó đánh mèo lên Niêm Hoa Tăng, quay đầu nhìn Niêm Hoa Tăng trong lòng Huyền Dương Tử, quát: "Sư phụ chúng ta đâu?" Hắn quát xong, đột nhiên giật mình.

  Mọi người theo tầm mắt Huyền Vi Tử nhìn lên, đồng loạt ngây người.

  Huyền Dương Tử cũng cúi đầu nhìn Niêm Hoa Tăng trong lòng, vừa nhìn cũng bị dọa nhảy dựng, mẹ nó, dâm tăng lúc nào mọc ra một đầu đầy tóc dài?

  Huyền Thanh Tử thăm dò xem, nói: "Dâm tăng này am hiểu bách biến dị dung thuật, không chừng đây là bộ mặt thật của hắn?"

  Mọi người xem Niêm Hoa Tăng, xiêm y như trước đầy bụi bẩn, trên mặt bị hun khói đầy vết nhọ, nếu không phải đột nhiên thấy hắn mọc ra một đầu tóc dài, thật không thấy có gì dị thường.

  Huyền Dương Tử cũng nghi hoặc, đặt Niêm Hoa Tăng xuống đất, lại phân phó Quỳ Phiến: "Phun lên mặt hắn ít nước miếng, lau vết nhọ đi xem sao."

  Mọi người ngừng thở, nhìn Quỳ Phiến nhổ nước miếng lên mặt Niêm Hoa Tăng, lại dùng tay áo lau sạch sẽ vết nhọ, lộ ra tướng mạo chân thật của Niêm Hoa Tăng.

  Chỉ thấy hắn mày cong cong, lông mi dài như hai cánh bướm, nhắm mắt hai mắt như trăng lưỡi liềm, mũi cao thẳng, khóe miệng bị rách chảy nhiễm đỏ cánh môi, lộ ra một vẻ yêu diễm.

  Đây. Là. Bản. Mặt. Thật. Của. Dâm. Tăng. Sao?

  Mọi người miệng chữ O, hai mắt nhìn nhau, nghi vấn: "Hắn trước kia cũng là thế này?"

  Huyền Vi Tử và Huyền Thanh Tử cũng chăm chú nhìn Niêm Hoa Tăng, lắc đầu nói: "Bây giờ nhìn so với trước kia tương tự đến ba phần, nhưng hiện tại trông càng ưa nhìn, càng giống nữ nhân."

  Vừa nghe "nữ nhân" hai chữ, mọi người liền từ cổ Niêm Hoa Tăng nhìn xuống ngực, xiêm y vốn mỏng lại bị rách, có thể nhìn thấy đường cong mờ ảo, có cao có thấp.

  Mọi người đều là kẻ thanh tu chẳng lẽ lại đi sờ ngực dâm tăng chứng minh thật giả? Huyền Phi Tử phản ứng nhanh, ngẩng đầu với Huyền Dương Tử nói: "Đại sư huynh, huynh vừa rồi ôm cũng ôm qua, lúc này lại vạch xiêm y kiểm tra một chút cũng không sao đâu!"

  Huyền Dương Tử ngược lại nhìn về phía Huyền Vi Tử và Huyền Thanh Tử nói: "Hai đệ bắt người, là nam hay là nữ, chẳng lẽ còn không rõ?"

  Huyền Vi Tử ủy khuất kêu la: "Lúc bọn đệ bắt đến đương nhiên là một tên nam dâm tăng ngực phẳng đầu trọc, còn trước mặt chúng ta đi tiểu cơ mà, sao có thể là nữ? Nhưng hiện nay hắn mọc ra tóc, lại có ngực, biến thành một mỹ nữ, làm sao..."

  "Để hắn tự nói đi!" Huyền Dương Tử nâng chân định nhẫm lên mặt “mĩ nhân”, lại nhìn xuống thấy khuôn mặt đối phương như hoa như ngọc, không hiểu sao lại thu chân về, phân phó Quỳ Phiến: "Tát hắn vài cái cho tỉnh."

  Tam Thanh quán từ trước tới nay trừ Huyền Cảnh Tử sư muội, còn lại tất cả đều là nam tử, mọi người tuy là thanh tu chi sĩ, cũng đã từng bí mật ái mộ mỹ mạo nữ nhân, khát khao một ngày có thể cùng mỹ mạo nữ nhân song tu gì đó, Quỳ Phiến cũng không ngoại lệ.

  Lần này, bảo Quỳ Phiến tát đại mỹ nhân này mấy cái thật đúng là làm khó hắn, lẩm bẩm: "Hình như không tốt đâu?"

  Vẫn là tuổi nhỏ nhất Huyền Tùy Tử lắp bắp nói: "Véo tai hắn đi, đệ nhớ rõ mới trước đây đệ hay ngủ nướng, mẫu thân thường véo tai đệ lôi dậy."

  Quỳ Phiến lại nhìn mỹ nhân vành tai trắng như bạch ngọc, cũng giống như trước không xuống tay được, nhiều người như vậy nhìn, véo kiểu gì đây?

  Huyền Dương Tử xem không vừa mắt, đẩy Quỳ Phiến sang một bên, chính mình ngồi xuống trước “mỹ nhân”, vươn tay véo tai hắn.

  “Mỹ nhân” "Á" một tiếng, mở mắt, đôi mắt đẹp mê mang, liền đứng lên, khẽ nói: "Các ngươi là ai? Muốn làm gì?"

  Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử run tay nói: "Hắn, hắn ngay cả giọng nói cũng thay đổi, hoàn toàn là giọng nói của nữ, bách biến dị dung thuật thật là lợi hại!"

  Gió thổi ngang qua, xiêm y trên người mỹ nhân tấc tấc tung bay, lộ ra nửa bộ ngực đầy đặn, quả thực mê người đến cực điểm.

  Huyền Dương Tử cởi đạo bào của mình, khoác lên trên người mỹ nhân, lãnh mặt hỏi: "Sư phụ với sư muội của ta ở đâu?"

  Mỹ nhân bị Huyền Dương Tử khẩu khí lãnh huyết dọa, rụt đầu nói: "Ta không biết các ngươi đang nói cái gì?"

  Nàng mơ hồ nhớ, chính mình ở giữa biển lửa, khói mù mịt bốn phía, không kịp chạy trốn đã ngất đi, ngoài ra hoàn toàn không nhớ gì cả.

  _________________

  Chú thích:

  [1]: Nguyên văn là "trưởng mi nhập tấn, trưởng một đôi đan phong mắt, mũi như huyền đảm", theo bạn xiaofang giúp tớ nói rằng đây là các từ miêu tả diện mạo theo tướng số, dịch ra nôm na là như vậy.

  [2]: Nguyên văn là "phá y lạn thường", ý muốn nói áo bị rách đem vá lại, mặc dù vá rất khéo trông như ban đầu nhưng không thay đổi được sự thật áo đã từng bị rách.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/14
 3. Hàm Thủy

  Hàm Thủy Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  89
  Được thích:
  209
  Đã thích:
  258
  GSP:
  Ap
  Ngày trước mình đọc "Cuộc chiến hôn nhân" của Cống Trà nên mê tác giả này luôn. Chờ bạn chờ bạn từng ngày
   
  conruoinho, kanatastyxiaofang thích bài này.
 4. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  => Song mũi cao thẳng hay sống mũi cao thẳng?
  Bạn vui lòng chỉnh sửa lại cách dòng, ở những đoạn đầu tiên của chương một bạn để cách dòng 2.0 trong khi những đoạn về sau bạn để là 1.5. ^^~
   
  kanatastyxiaofang thích bài này.
 5. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 2:

  "Ta hỏi ngươi, ngươi đến tột cùng là nam hay là nữ?" Huyền Dương Tử thấy mỹ nhân bị dọa phát khóc, đành phải điều chỉnh ngữ khí, mềm giọng hỏi.

  Mỹ nhân oan ức nức nở nói: "Tuy rằng ta mất trí nhớ, nhưng chính mình là nam hay là nữ vẫn phải biết chứ!"

  Huyền Dương Tử nhướn mày: "Vậy, ngươi là...?"

  Mỹ nhân bi phẫn: "Ta xinh đẹp như thế này, có thể là nam sao?"

  Huyền Dương Tử quay đầu nhìn về phía Huyền Vi Tử và Huyền Thanh Tử nói: "Khi hai đệ mang "hắn" trở về, chắc chắn là nhìn thấy "hắn", ừm, đi tiểu?"

  Huyền Vi Tử cùng Huyền Thanh Tử bị kinh sợ, cảm giác trí nhớ của chính mình cũng trở nên không đáng tin cậy, đồng thanh nói: "Bọn đệ thấy thì thấy, nhưng không cẩn thận xem xét!"

  Ý là, nhìn thấy, nhưng nếu đối phương làm giả, bọn họ rất có khả năng đã bị lừa gạt.

  Nhưng mà đợi chút, ngực mỹ nhân ban đầu như thế nào phẳng lỳ? Còn cả một đầu tóc dài lại như thế nào đột nhiên mọc ra?

  Huyền Phi Tử vô cùng nghi hoặc, kéo Huyền Dương Tử nói: "Đại sư huynh, chuyện này quá mức nguy hiểm, thuật dịch dung dù cao minh đến mấy cũng không có khả năng khiến nam thật sự biến thành nữ."

  Huyền Dương Tử hỏi lại: "Vậy đệ nghĩ sao?"

  Huyền Phi Tử sờ cằm nói: "Hay là lúc lò đan bị nổ, dâm tăng bị người khác đánh tráo? Đổi thành mỹ nhân này?"

  Huyền Dương Tử suy nghĩ một lúc mới trả lời: "Suy đoán này nghe có vẻ hợp lý, thế nhưng cửa sổ phòng đan thì nhỏ, cửa chính lại chỉ có một cái, lúc ấy ta vừa mới hô, trong một chốc một lát, cho dù muốn đánh tráo, cũng không thể kịp! Hơn nữa, muốn cứu người liền trực tiếp cứu đi, đánh tráo làm cái gì?"

  Huyền Phi Tử ôm ngực nói: "Sư huynh cho rằng, nàng chính là dâm tăng kia?"

  Huyền Dương Tử nói: "Tam sư đệ cùng Tứ sư đệ không phải đều nói mỹ nhân này với dâm tăng có ba phần giống nhau sao? Đến tột cùng có phải dâm tăng hay không, phải chứng thực đã."

  Trong khi bọn họ nói chuyện, tiểu sư đệ Huyền Tùy Tử mới 13 tuổi cùng Quỳ Phiến 12 tuổi ỷ còn nhỏ không hiểu chuyện, liền ngồi xuống trước mặt mỹ nhân tự báo tên tuổi, lại hỏi mỹ nhân: "Vậy ngươi tên là gì?"

  Mỹ nhân lắc đầu nói: "Quên ."

  Huyền Tùy Tử thấy nàng thật đáng thương, quyết định giúp nàng chọn một cái tên, suy nghĩ một hồi lâu nói: "Đại sư huynh ở bên cạnh lò đan cứu ngươi ra, vậy gọi ngươi là Đan Nữ được không?"

  Có tên so không tên tốt hơn, mỹ nhân gật đầu đồng ý, sau đó lại cảm giác mặt mình có mùi, nhịn không được lấy tay lau, oán giận nói: "Trên mặt ta dinh dính, cứ như là bị người ta nhổ nước miếng lên vậy!"

  Quỳ Phiến lập tức đỏ mặt, hướng Huyền Tùy Tử nháy mắt, Tùy đạo trưởng, vạn phần đừng nói ra chân tướng!

  Tùy đạo trưởng cảm giác mỹ nhân so với sư tỷ Huyền Cảnh Tử càng hiền hoà hơn, cũng đẹp hơn, vì thế không để ý mặt mũi Quỳ Phiến, vô cùng nịnh hót đem chuyện Quỳ Phiến nhổ nước miếng nói ra, nói xong còn bổ sung: "Quỳ Phiến thường xuyên quên đánh răng, mồm nhất định rất thối, nhưng mà tỷ yên tâm, lần tới nếu cần tìm người nhổ nước miếng, đệ sẽ bảo Đại sư huynh đến. Huynh ấy có bệnh sạch sẽ, sớm trưa tối đều đánh răng một lần, mà mỗi lần ăn xong cái gì đó còn súc miệng, khi rảnh rỗi liền ngậm quả trám, vì vậy hơi thở rất thơm mát."

  Mỹ nhân vừa nghe mặt mình đúng là bị phun nước miếng, không khỏi hét lên một tiếng: "A, cho ta một chậu nước rửa mặt, thối quá!"

  Lúc này, thôn dân ở dưới chân núi đã nhìn thấy Tam Thanh quán bị cháy, vội kéo nhau xách nước đi lên, sẵn sàng giúp đỡ dập lửa.

  Huyền Dương Tử thấy vậy liền ngăn lại nói: "Lửa quá lớn không dập tắt được, mọi người đừng mất công. Mà hiện tại khói quá dày muốn tới gần cũng không xong, tất cả cùng xuống núi đi thôi!"

  Thôn dân thấy người ở Tam Thanh quán không có ai bị thương, trong lòng cũng thả lỏng, lại thấy một mỹ nhân ngồi dưới đất, ngạc nhiên mở to hai mắt nhìn, xong lại nhìn về phía Huyền Dương Tử.

  Huyền Dương Tử mặt không đỏ tim không đập nói: "Hắn là hòa thượng ở Bạch Mã Tự, đóng giả thành nữ nhân ra ngoài có chút việc."

  Thôn dân "À" một tiếng, lại hỏi: "Tam Thanh quán bị cháy rồi, các đạo trưởng ở đâu bây giờ?"

  Huyền Dương Tử nói: "Chuyện này các vị không phải lo, cách đây không xa, có Văn Hòa Quan, trong Quan ít người, chúng ta sẽ đến đấy ở tạm, đợi trùng tu Tam Thanh quán xong thì chuyển về."

  Tam Thanh quán hương khói tuy không rất hưng thịnh, nhưng các đạo trưởng mỗi người đều có bản lĩnh riêng, lại thường hay giúp đỡ thôn dân, hiện nay đột nhiên chuyển đi, thôn dân có chút luyến tiếc, níu kéo hỏi han này nọ xong mới chịu xuống núi.

  Đợi thôn dân đi hết, dưới núi đột nhiên đi lên mấy người, thấy Huyền Dương Tử liền quỳ xuống nói: "Nhị gia, không tốt, giặc Kim phá thành, đánh vào thẳng hoàng cung, bắt Thái Thượng Hoàng cùng Hoàng Thượng làm tù binh, giết người như ngóe. Hiện trong Hoàng thất huyết mạch gần nhất chỉ còn có Nhị gia, xin Nhị gia theo thuộc hạ về cung, kế thừa ngôi vị Hoàng đế!"

  "Phụ thân mẫu thân ta ra sao?" Dù là Huyền Dương Tử mặt than, lúc này cũng thay đổi sắc mặt.

  Người tới nói: "Vương gia, Vương phi mạnh khỏe, đang ngóng trông Nhị gia trở về!"

  Vừa nghe phụ mẫu mạnh khỏe, sắc mặt Huyền Dương Tử chậm rãi trở lại bình thường, lúc này mới hỏi: "Ai đang trấn thủ ở kinh thành?"

  Người tới nói: "Bẩm, Thân tướng quân hiện đang trấn thủ kinh thành, che chở Vương gia, Vương phi, sai thuộc hạ đi đón Nhị gia về kinh."

  Huyền Dương Tử nghe ra ẩn ý, phụ mẫu hắn đang ở trong tay Thân tướng quân, hắn bắt buộc phải về.

  Người tới cũng nhìn thấy Tam Thanh quán bị cháy, đề nghị: "Các sư huynh đệ của Nhị gia nếu không có chỗ đi, không bằng cùng vào kinh? Mà vị cô nương này..." Nói đến đây liền nhìn Huyền Tùy Tử.

  Huyền Tùy Tử giới thiệu: "Vị này là Đan Nữ, là người của Đại sư huynh."

  Nghe nói đạo gia cũng có tìm nữ nhân song tu, hẳn vị đây là? Người tới vui mừng ra mặt, chắp tay nói: "Giặc Kim sát hại hoàng thất, bây giờ Nhị gia về kinh đăng vị, lại có hậu nhân, chắc chắn sẽ an ổn được lòng người." Nói xong liền hành lễ với Đan Nữ: "Thuộc hạ gặp mặt Đan cô nương, thỉnh Đan cô nương cùng Nhị gia hồi kinh!"

  Đan Nữ nhìn Tam Thanh quán đã bị thiêu hủy, lại nghĩ chính mình mất trí nhớ, không ôm đùi Huyền Dương Tử này chắc không có đường sống, bởi vậy lập tức gật đầu, tỏ vẻ sẽ đi cùng.

  Huyền Phi Tử đầu tiên nghĩ sư phụ cùng sư muội đang mất tích, bây giờ muốn đi tìm cũng không có manh mối, nếu theo Đại sư huynh về kinh không chừng có thể mượn quan phủ binh lực truy tìm, do đó cũng đồng ý.

  Đại sư huynh cùng Nhị sư huynh đều muốn về kinh, bọn tiểu sư đệ tất nhiên không có ý kiến, nhanh chóng phủi bụi quần áo, đứng lên chuẩn bị đi theo nhóm người mới tới.

  Đan Nữ cũng đứng lên, lại phát hiện toàn thân nhũn ra, hai chân càng mềm oặt, vô cùng kinh hãi, quát lên với Huyền Dương Tử : "Ngươi đã làm gì ta?"

  Huyền Dương Tử không quay đầu nói: "Hạ dược, ngươi trúng Nhuyễn cốt tán, nếu không có giải dược, đời này liền thành người xương sụn."

  Đan Nữ khóc òa lên nói: "Ngươi vì cái gì muốn hại ta?"

  Huyền Dương Tử liền đến sát bên ghé tai Đan Nữ nói: "Chẳng lẽ không phải vì để giả nữ nhân, chính ngươi ăn Nhuyễn cốt tán sao?"

  Đan Nữ há hốc miệng: "Làm sao có thể?"

  Huyền Dương Tử nhìn cử chỉ của Đan Nữ, thở dài một tiếng, dâm tăng vì giả trang tự mình hại mình, cũng thật đáng thương! Nhưng mà, tung tích sư phụ sư muội hỏi vòng vèo mãi không ra, cũng chỉ có thể mang theo hắn về kinh.

  Đoàn người lên đường, Đan Nữ ngồi bên trong xe ngựa không an phận, luôn vén mành ngó đầu ra nói chuyện phiếm với Huyền Tùy Tử cưỡi ngựa cạnh xe, muốn nhân cơ hội hỏi tin tức tìm hiểu tình hình hiện nay.

  Huyền Tùy Tử tuổi còn nhỏ, các sư huynh có chuyện quan trọng cần bàn thường vẫn vất hắn qua một bên, làm hắn rất buồn bực, hiện tại bất ngờ được Đan Nữ coi trọng, vô cùng vui sướng, hận không thể dốc ruột dốc gan nói hết (*), nghe Đan Nữ hỏi triều đại cùng thế cuộc, lập tức hai năm rõ mười báo cáo.

  Đại Yến Quốc dựng nước đã hơn 300 năm, đến đời Thái Thượng Hoàng Cảnh Thái Sơn sức nước đã suy yếu, thân vương tranh quyền đoạt lợi không ngừng, dân chúng lầm than. Sau này Cảnh Thái Sơn lập mưu khiến các thân vương trai cò đánh nhau, chết gần như hết, chỉ có phụ thân Huyền Dương Tử là Cảnh Thái Phong còn sống. Cảnh Thái Sơn thấy chỉ còn lại có một đệ đệ, mà Cảnh Thái Phong lại là một con mọt sách không có tính uy hiếp, liền giữ hắn ở lại kinh thành không bắt đi đất phong.

  Cảnh Thái Phong cưới vợ sinh con, hai trai ba gái, con trai nhỏ đặt tên Cảnh Bạch Thạch. Cảnh Bạch Thạch từ bé trí tuệ hơn người, một lần để người xem tướng, người này không biết có tư tâm gì, nói rằng Cảnh Bạch Thạch có tướng đế vương. Khi đó, Cảnh Thái Sơn đã phong hoàng tử Cảnh Thiên Hữu làm thái tử, vừa nghe phong thanh liền hạ chỉ để Cảnh Thái Phong đưa Cảnh Bạch Thạch mới năm tuôi đến đạo quan làm đạo sĩ.

  Cảnh Bạch Thạch, cũng chính là Huyền Dương Tử hôm nay.

  Vài năm gần đây, bởi vì Đại Yến cùng Kim quốc đánh trận đều thua, Cảnh Thái Sơn kinh hoảng, ngày đêm lo lắng giặc Kim sẽ đánh tới kinh thành, vì thế đem ngôi vị truyền cho Đại hoàng tử Cảnh Thiên Hữu, còn bản thân trốn trong cung hưởng lạc, không để ý tới thế sự.

  Sau khi đăng cơ, Cảnh Thiên Hữu vô cùng tự phụ, không nghe hạ thần khuyên bảo phong đệ đệ Hoàng hậu là Tiêu Tán làm Đại tướng quân, tập kết binh lực toàn quốc xuất quân đánh Kim quốc.

  Tiêu Tán thắng vài trận liền khinh địch, vì vậy rất nhanh bị đánh cho tan tác. Cùng lúc ấy, Cảnh Thiên Hữu nghe lời gian thần, điều Thân tướng quân ra khỏi thành. Kinh thành không người, mật thám người Kim nhân cơ hội lẻn vào, mở cửa thành dẫn quân Kim vào kinh.

  Đợi Thân tướng quân hồi binh cứu giúp, giặc Kim đã bắt đi được cả Thái Thượng Hoàng Cảnh Thái Sơn lẫn Hoàng đế Cảnh Thiên Hữu.

  Nghe đến đó, Đan Nữ hiểu rõ, cười hì hì nói: "Nói như vậy, Huyền Dương Tử hồi kinh là có thể làm Hoàng Đế?"

  Huyền Tùy Tử hạ giọng nói: "Đúng vậy, Đại sư huynh vốn có một ca ca nhưng đã mất cách đây ba năm. Hiện Đại sư huynh hồi kinh, tất nhiên là huynh ấy làm Hoàng Đế. Huynh ấy là đương kim Hoàng thượng, mà tỷ là nữ nhân của huynh ấy, không chừng còn có thể được phong làm Hoàng hậu đâu!"

  Đan Nữ đảo mắt, hỏi: "Sư huynh ngươi vẫn nói ta là dâm tăng, ngươi chẳng lẽ không ủng hộ hắn hay sao mà nói thế?"

  Huyền Tùy Tử sờ sờ đầu nói: "Tỷ xinh đẹp như vậy, làm sao có thể là dâm tăng? Hơn nữa, tỷ có chút giống tỷ tỷ của đệ, không có khả năng là người xấu."

  Đan Nữ nháy mắt mấy cái, hỏi: "Tỷ tỷ của ngươi giờ ở đâu?"

  Huyền Tùy Tử đột nhiên trầm mặc, hồi lâu sau mới nói: "Năm đệ sáu tuổi, giặc Kim phá thành, giết phụ thân mẫu thân đệ, tỷ tỷ bị chúng kéo ra ngoài liền đâm đầu vào cánh cửa chết. Lúc chúng muốn giết nốt đệ thì sư phụ đi ngang qua, sư phụ cứu đệ lại mang đệ lên núi."

  Đan Nữ vươn tay chạm vào vai Huyền Tùy Tử, không vỗ mà nói: "Về sau tỷ giúp ngươi báo thù."

  Huyền Tùy Tử nhếch miệng, nặn ra một nụ cười như mếu, sau đó nói: "Sư phụ cũng muốn giúp đệ báo thù, lần vừa rồi luyện đan là một loại đan nổ, nếu luyện thành ném đến doanh trại giặc Kim có thể nổ chết bọn chúng. Đáng tiếc lò đan tự phát nổ, tâm huyết của sư phụ cũng mất."

  Huyền Dương Tử quay đầu, thấy Huyền Tùy Tử cùng Đan Nữ nói chuyện vui vẻ, không khỏi nhăn mày, kéo ngựa chậm lại đợi xe ngựa chạy lên liền nghiêm giọng nói: "Dâm tăng, đừng dụ dỗ tiểu sư đệ của ta."

  Viên tiểu tướng thừa lệnh tới đón Huyền Dương Tử đi phía trước thấy vậy, kì lạ hỏi một phó tướng khác: "Ngươi nói xem Nhị gia sao lại gọi Đan cô nương là dâm tăng hả?"

  Phó tướng giải thích: "Cái này gọi là tình thú, tình thú ngươi biết không?"

  ____________________

  Chú thích:

  (*) Nguyên văn là: tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn.

  - Lúc đầu Đan Nữ không thân không quen với Huyền Tùy Tử, nên tớ để ngôi "ta-ngươi", đến đoạn sau Đan Nữ hứa sẽ giúp hắn trả thù, tức là đã coi là tương đối thân thiết, vì vậy tớ chuyển sang thành "tỷ-đệ". Còn Đan Nữ và Huyền Dương Tử luôn như nước với lửa, vì vậy tớ sẽ vẫn giữ ngôi là "ta-ngươi".
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/9/14
 6. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Tớ sửa rồi nhé!
   
  conruoinho thích bài này.
 7. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 3:

  Trên đường đi, nhân lúc mọi người nghỉ ngơi, Huyền Dương Tử tới Văn Hòa quan, gặp Văn Hòa Quan chủ.

  Quan chủ Văn Hòa quan dáng vẻ thanh cao thoát tục, năm nay đã ngoài 80 tuổi, nhìn thấu sự đời, kiến thức rất sâu rộng, nghe Huyền Dương Tử kể tình huống của Đan Nữ liền vuốt râu nói: "Khi sư phụ ta còn sống từng kể rằng ở phương Tây có một thuật dịch dung gọi là biến thân thuật, nam nhân học được thuật này vào lúc khẩn cấp sẽ uống một loại thuốc tương tự như Nhuyễn cốt tán, chỉ trong nháy mắt là có thể biến thành cô gái yêu kiều quyến rũ, dùng sắc đẹp lừa gạt kẻ địch. Niêm Hoa Tăng có thể mọc ra tóc và ngực, không chừng là dùng thứ thuốc này. Chỉ là, có vẻ bên ngoài giống nữ nhân nhưng cũng không phải thật sự là nữ nhân, nếu gần gũi nữ nhân hắn vẫn có thể khiến họ mang thai."

  Huyền Dương Tử nghe vậy nói: "Quan chủ nói vậy, nghĩa là Niêm Hoa Tăng là nam căn bản không hề biến đổi, vẫn giống như lúc trước?"

  "Tất nhiên, nếu căn bản có thể thay đổi, vậy chẳng phải thành chân chính nữ nhân? Nếu thế gian có thuật kì diệu như vậy còn cần thần tiên làm cái gì?" Quan chủ nói xong lại nói tiếp: "Nhưng sư phụ ta cũng từng nói, thuật này vạn người luyện tối đa cũng chỉ có một người thành công, từ đó đến nay, lão phu chưa từng thấy có người luyện được, tưởng biến thuật này đã trở thành truyền thuyết, không ngờ Niêm Hoa Tăng lại luyện thành, người này hẳn là một thiên tài!"

  Huyền Dương Tử nói: "Hắn đã hại không biết bao nhiêu hoàng hoa khuê nữ, tâm bất chính, đợi tiểu bối hỏi được tung tích sư phụ cùng sư muội xong, dù hắn có là thiên tài cũng không lưu lại."

  Quan chủ xua tay nói: "Không thể giết hắn."

  Huyền Dương Tử hỏi: "Vì sao?"

  Quan chủ nói: "Lão phu muốn tha cho hắn một mạng, ngươi hỏi được tung tích của sư phụ và sư muội ngươi xong thì giao hắn cho ta."

  Huyền Dương Tử khó hiểu nhìn quan chủ.

  Quan chủ giải thích: "Người luyện thuật này, trước hết phải luyện thuật cải lão hoàn đồng, ta cần chính là thuật cải lão hoàn đồng."

  Năm Huyền Dương Tử năm tuổi mới đến Tam Thanh quán từng bị một trận bệnh nặng, may nhờ có quan chủ cứu giúp mới sống được đến hôm nay, hắn vẫn luôn muốn báo ân, hiện vừa nghe quan chủ nói vậy liền gật đầu đáp ứng, cười nói: "Nếu là như thế, đến lúc đó tiểu bối sẽ sai người đưa hắn đến cho Quan chủ."

  Quan chủ lại nói: "Việc này, không thể nói cho người khác, tránh để lộ tin tức người người thấy lợi sẽ ra tay tranh đoạt hắn."

  Huyền Dương Tử gật đầu nhận lời .

  Quan chủ lại đi vào trong phòng mang ra một túi lá trà đưa cho Huyền Dương Tử nói: "Đây là hoàn hồn trà, mỗi ngày pha cho Niêm Hoa Tăng uống một chén, hắn sẽ từ từ khôi phục sức lực, có thể tự đi lại mà không còn mềm nhũn nằm trên giường. Thêm nữa, uống trà này vẻ kiều mị của hắn sẽ bớt đi một chút, tất sẽ không thể mê hoặc người khác nữa."

  Huyền Dương Tử nhận lá trà cất vào tay áo, sau đó mới cáo từ.

  Phó tướng tuy thấy Huyền Dương Tử rời đi cũng không lo lắng, Thành vương gia cùng Thành vương phi còn đang ở trên tay Thân tướng quân, Nhị gia sao có thể bỏ trốn? Quả nhiên chờ một lát, liền thấy Huyền Dương Tử trở về .

  Huyền Phi Tử kéo Huyền Dương Tử đến một góc khuất, lặng lẽ hỏi: "Sư huynh, Quan chủ nói như thế nào?"

  Huyền Dương Tử nói: "Quan chủ cũng không giải thích được, trước mắt chúng ta cứ tìm cách khiến dâm tăng nói ra tung tích sư phụ cùng sư muội đi đã, xong rồi hãy tính sau."

  Lúc này đã tới trạm dịch, phó tướng sắp xếp chỗ nghỉ chân, để Đan Nữ và Huyền Dương Tử cùng ngủ ở một gian phòng.

  Huyền Dương Tử vào phòng, đầu tiên cũng ngẩn ra, sau đó lại nghĩ, để dâm tăng ngủ một mình một phòng, nhỡ nửa đêm dâm tăng bỏ trốn hoặc bị người giết, bấy giờ bọn hắn biết đi đâu hỏi thăm tung tích của sư phụ cùng sư muội? Vì vậy, thoải mái đồng ý.

  Đan Nữ thấy Huyền Dương Tử đi vào cũng thở ra một hơi. Hiện tại chính mình không một xu dính túi, thân thể lại mềm nhũn muốn đi cũng không đi được, nếu một mình một phòng, chẳng may xảy ra chuyện gì, ai tới cứu đây? Nghe nói nơi này mật thám giặc Kim vẫn đang ẩn nấp xung quanh, nếu chính mình bị giặc Kim bắt đi, lúc ấy còn có đường sống sao?

  "Ê, lão đạo, ta muốn uống trà!" Đan Nữ giọng nũng nịu hô Huyền Dương Tử một tiếng.

  Huyền Dương Tử liếc nàng một cái nói: "Dâm tăng, muốn uống tự đi mà rót, không có chân hả?"

  Đan Nữ uất ức, vừa khóc vừa nói: "Người ta nhũn như sợi bún, đi một bước liền ngã."

  Huyền Dương Tử hừ một tiếng, cuối cùng lấy lá trà Quan chủ đưa, pha một chén mang đến bên giường đưa cho Đan Nữ.

  Đan Nữ xếp gối làm chỗ tựa ngồi dậy, vươn tay yếu ớt đỡ lấy chén trà.

  Huyền Dương Tử hơi nhíu mày, sợ đổ nước trà ra giường, đành phải ngồi xuống bên cạnh, đưa chén trà đến bên miệng Đan Nữ.

  Đan Nữ mới chạm môi vào mép chén, lập tức giật lại, gắt giọng: "Nóng, ngươi giúp ta thổi đi!"

  Huyền Dương Tử không chút thay đổi nhìn Đan Nữ, Đan Nữ dũng cảm đối mặt với hắn, tiếp tục làm nũng, nhỏ nhẹ nói: "Thổi một tý thôi mà!"

  Huyền Dương Tử cụp mắt, thổi thổi vài cái lại đưa chén trà đến bên miệng Đan Nữ.

  Lúc này Đan Nữ cũng nghe theo uống một ngụm, lại thấy trà không ngon nhíu mày nói: "Vừa đắng vừa chát, chẳng có tý hương vị gì cả, thế này cũng gọi là trà à?"

  Huyền Dương Tử lạnh lùng nói: "Bây giờ đang lúc chiến tranh, có trà để uống là tốt lắm rồi, ngươi còn chê bai cái gì?"

  Đan Nữ lại uống thêm một ngụm, rốt cuộc lắc đầu nói: "Không uống nữa, cho ta một chén nước trắng."

  Huyền Dương Tử không để ý, tiếp tục đưa trà đến miệng nàng, còn hơn nửa chén không uống, lãng phí.

  Đan Nữ bị buộc, bĩu môi chu miệng, cuối cùng vẫn uống hết chén trà.

  Huyền Dương Tử để chén lại bàn, gọi người mang nước vào, chuẩn bị tắm rửa.

  Đan Nữ xem trong phòng ngay cả một tấm bình phong cũng không có, không khỏi nghi hoặc nói: "Ngươi chuẩn bị tắm rửa trước mặt ta?" Nói xong hai má nổi lên hai đóa hoa hồng.

  Huyền Dương Tử thầm oán, gã dâm tăng này thật nghĩ rằng uống thuốc mọc ra tóc với bộ ngực liền thực sự là nữ nhân đấy. Còn đỏ cả mặt?

  Thấy Huyền Dương Tử không đáp, Đan Nữ nghiêng người nằm xuống, hừ, hắn tắm việc hắn, ta không xem là được.

  Đợi người trong trạm dịch mang nước vào rồi đi ra xong, Huyền Dương Tử quay lưng về phía Đan Nữ, cởi đạo bào, chuẩn bị bước vào thùng tắm.

  Đan Nữ nghe được âm thanh, nhịn không được hé một mắt ra, vừa nhìn một cái liền bật cười, buột miệng nói: "Ê, lão đạo, cái bớt trên mông kia của ngươi thật giống hình một con chó nhỏ."

  "Câm miệng!" Huyền Dương Tử nghe thấy tiếng nói nũng nịu, lại nghĩ đến giọng nói này là của tên bất nam bất nữ Niêm Hoa Tăng, liền cảm thấy buồn nôn, bất ngờ quay đầu quát một tiếng.

  "Á!" Đan Nữ giật mình hét lên, hai mắt vội nhắm chặt.

  Hừ! Huyền Dương Tử bước vào thùng tắm, bắt đầu cẩn thận lau rửa.

  Đan Nữ nghe thấy tiếng nước róc rách hồi lâu mà Huyền Dương Tử vẫn còn chưa xong, liền lại mở mắt, nói thầm: "Ngươi tắm rửa hay là lột da vậy?"

  Huyền Dương Tử không thèm để ý tới nàng, tiếp tục tắm táp, hồi lâu sau mới quàng khăn tắm bên hông bước ra khỏi thùng tắm.

  Dưới ánh nến mập mờ, Đan Nữ nhìn cơ ngực rắn chắc của Huyền Dương Tử, không khỏi tán thưởng nói: "Lão đạo, ngươi mặc quần áo trông gầy, không ngờ cởi ra liền có thịt ha!"

  Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ mê đắm nhìn, vô tình đi qua thổi tắt nến, đợi trong phòng tối om, mới tháo khăn lau người mặc quần áo.

  Trong phòng tối như hũ nút, Đan Nữ ngược lại mở to hai mắt, nhìn vào chỗ Huyền Dương Tử đang đứng nói: "Ta có thể nhìn rõ trong bóng tối, ta nhìn thấy, ahem, thật lớn nha!"

  Huyền Dương Tử có chút căm tức, dâm tăng, ngay cả bản đạo trưởng cũng muốn câu dẫn, quá vô liêm sỉ!

  Huyền Dương Tử mặc áo choàng, lại thắp nến nhìn xung quanh căn phòng, trong phòng chỉ có một cái giường, hắn cảm thấy bản thân không cần vô duyên vô cớ ngủ dưới đất, liền đi thẳng đến giường, ẩy Đan Nữ nói: "Nằm lùi vào trong, quay mặt vào tường, cấm quay ra đây!" Nói xong lên luôn giường, để nguyên quần áo đi ngủ.

  Đan Nữ có chút kinh sợ, tưởng lão đạo này tính tình cổ hủ sẽ nằm ngủ trên sàn, không nghĩ tới hắn thực sự. Lên. Giường.

  Đan Nữ hết kinh ngạc liền uất ức, rõ ràng bản thân là hoàng hoa khuê nữ, cứ như vậy bị bắt lên giường với lão đạo? Càng nghĩ càng bực mình, nàng phùng má thở hổn hển.

  Huyền Dương Tử nghe thấy Đan Nữ thở dốc, nghiêng người quay sang, trừng mắt nói: "Dâm tăng, muốn gì?"

  Đan Nữ giật mình kinh sợ, cuộn chăn lăn đến dính sát vào vách tường như thằn lằn, yếu ớt nói: "Không gì cả."

  "Cho ngươi mười lá gan cũng không dám." Huyền Dương Tử liếc mắt khinh thường nhìn Đan Nữ một cái, quay mặt ra phía ngoài, nhắm mắt ngủ.

  Do đi đường sóc nảy cả ngày, thân mình Đan Nữ lại yếu nhược, nằm một lúc mệt mỏi liền kéo đến, cũng nhắm mắt ngủ.

  Ngày thứ hai bọn họ vừa rửa mặt chải đầu xong bước ra khỏi cửa phòng, liền thấy các sư huynh đệ đồng loạt nhìn họ, nháy mắt đầy mờ ám. Huyền Phi Tử kéo Huyền Dương Tử hỏi: "Đại sư huynh, huynh kiểm tra Niêm Hoa Tăng chưa? Như thế nào?"

  Huyền Dương Tử hất tay Huyền Phi Tử, ho khan một tiếng nói: "Không thấy rõ."

  Huyền Phi Tử liền vẻ "ta đã hiểu", cười hì hì tránh ra .

  Huyền Dương Tử: Ngươi biết cái gì?

  Huyền Phi Tử: Giữa đêm khuya song tu kiều diễm, làm sao nhớ được mà nhìn cho rõ ràng đâu?

  Chậm hơn một chút, các sư huynh đệ liền biết Huyền Dương Tử đã cùng Đan Nữ song tu, Huyền Tùy Tử có chút ngây thơ, còn quay sang hỏi Huyền Phi Tử: "Nhị sư huynh, thật ra, thuật song tu chủ yếu là tu luyện cái gì ?"

  Huyền Phi Tử vô cùng đứng đắn nói: "Là hai người cùng nhau tu luyện, sau khi hoàn thành sẽ phi thăng."

  Huyền Tùy Tử giật mình nghiêm túc nói: "Hóa ra là vậy! Sư huynh, chúng ta cũng cùng song tu thôi!"

  Huyền Phi Tử đang uống nước, suýt nữa thì sặc, vội nói: "Đi đi, tìm Quỳ Phiến song tu, đừng có tìm ta."

  "Quỳ Phiến cũng có hiểu đâu." Huyền Tùy Tử nói thầm một tiếng, quay đầu đi tìm Đan Nữ nói chuyện.

  Sau nửa tháng bôn ba, đoàn người cuối cùng tới kinh thành.

  Vào thành, Huyền Dương Tử cùng mọi người mới biết được phó tướng mô tả giặc Kim phá thành cực kì rút gọn. Kinh thành rõ ràng trải qua một phen cướp bóc phá hủy, nơi nơi tường đổ gạch gẫy, trong không khí mang mùi khói khét lẹt và còn phảng phất cả mùi máu tươi.

  Dù là Huyền Dương Tử đã chuẩn bị tâm lý, nhìn thấy tình cảnh trước mắt, sắc mặt vẫn xanh mét. Huyền Tùy Tử ngửi thấy mùi máu tươi, nhớ tới chuyện cũ, ngã ngồi xuống góc tường nôn mửa.

  Đan Nữ mỗi ngày uống trà Huyền Dương Tử pha, đã có thể đi lại bình thường, thấy vậy đi xuống xe ngựa, yên lặng đến sau Huyền Tùy Tử đưa cho hắn một cái khăn tay nói: "Lau đi!"

  Huyền Tùy Tử không nhận khăn tay, lấy mép áo của mình lên lau qua loa, kéo Đan Nữ nói: "Tỷ mau về xe ngựa, chỗ này bẩn lắm, lại mùi nữa."

  Huyền Phi Tử yên lặng nhìn sang, quay đầu nói với Huyền Dương Tử: "Đại sư huynh, Niêm Hoa Tăng sau khi song tu với huynh, nhan sắc càng ngày càng say lòng người a!"

  Huyền Dương Tử cũng nhìn về phía Đan Nữ, thấy nàng lông mày như trăng lưỡi liềm, mắt như thu thủy, môi không điểm son cũng đỏ, eo thon mềm mại như cành liễu, dáng người yểu điệu thướt tha, trong lòng không khỏi nghi hoặc, Quan chủ không phải nói uống lá trà kia xong sẽ bớt kiều mị, không thể mê hoặc người khác nữa cơ mà? Nhìn dâm tăng xem, càng ngày càng kiều mị, còn cứ tiếp tục như vậy, hắn thành nữ nhân thật mất!
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/14
  Starlight, Hàm Thủyconruoinho thích bài này.
 8. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  => Quan chủ Văn Hòa Quan chứ nhỉ? Phía trước là chức vị thì phía sau hẳn là tên?
  => Lỗi dấu câu, với cả tính tính cổ hủ cũ kĩ? Thế nào là cổ hủ cũ kĩ? Nguyên văn chỗ này là 古板 = bảo thủ, gàn bướng, lạc hậu.
   
  kanatastyconruoinho thích bài này.
 9. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Không phải Quan chủ tên là Văn Hòa Quan, mà là Quan chủ của Văn Hòa quan cậu ạ.
  Cổ hủ cũ kĩ nó cũng đồng nghĩa với bảo thủ gàn bướng lạc hậu mà!
  Với "lên. giường." tớ thấy nguyên văn viết vậy mà?
   
 10. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.962
  Được thích:
  4.713
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Từ "cũ kĩ" chỉ dùng để tả đồ vật chứ đâu dùng để tả tính cách con người đâu nhỉ? :-/
  Bàn ghế cũ kĩ thì đúng chứ tính tình thì cũ kĩ thì không ai nói vậy. :-/

  Chỗ "lên. giường" là sai quy định chính tả à bạn (sau dấu chấm không viết hoa), muốn nhấn mạnh có thể viết "Lên. Giường." hoặc lên-giường hoặc lên giường.
   
  Thesun.nguyenkanatasty thích bài này.
 11. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.205
  Được thích:
  2.140
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  Vậy chỗ này lí ra phải là Văn Hòa quan chủ chứ nhỉ?
  Còn những lỗi khác chị Ruồi đã thay mình giải thích rồi. :)
  Hơn nữa bạn là editor, không phải chỉ dựa vào bản convert mà dịch lại y chang như vậy, bạn phải chịu khó kết hợp cả sự hợp lý vào cách hành văn của mình sao cho thuần Việt nhất, có thể bạn cho rằng trong Nhóm chuyển ngữ mình là người gây khó dễ cho bạn nhưng đó là trách nhiệm của mình. Hướng dẫn và chỉnh sửa lại lỗi sai cơ bản nhất cho bạn để những tác phẩm sau này của bạn càng ngày càng hoàn thiện. Cũng như không phải chỉ cần qua được kiểm duyệt của chi Xiao là có thể xong, bạn cần phải qua được sự kiểm tra gay gắt của mình nữa, thân!
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/14
  xiaofangThesun.nguyen thích bài này.
 12. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Đúng là Văn Hòa quan chủ, nhưng trong truyện này ông Quan chủ này không có tên, quan chủ dùng để xưng hô thay tên của ông ấy, nên nó tương đương với một danh từ riêng, vì vậy tớ viết hoa.
  Tớ hiểu mà, tớ đang sửa đây, có điều tớ cảm thấy chỗ dấu chấm ấy, nó thể hiện sự ngạc nhiên của Đan Nữ, vì vậy vẫn để nguyên, hiện tại đang nghĩ nát óc xem dùng cái gì thay thế đây!
   
  xiaofang, Thesun.nguyenconruoinho thích bài này.
 13. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.962
  Được thích:
  4.713
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  À, còn điều nữa nên chú ý là bạn dùng [1], [2], [3]... để chú thích nhé chứ không dùng (*)(*) trong bài dịch nhé, nhìn hơi rối mắt mà phía dưới lại khó ghi được (*) nào là của (*) chú thích nào. :)
   
 14. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 4:

  Đan Nữ thấy Huyền Dương Tử nhìn mình, càng cố tình tỏ vẻ mê người. Ta cứ kiều mị đấy, làm gì được nhau?

  Huyền Dương Tử cụp mắt, phẫn nộ quát Huyền Phi Tử: "Lần sau không được mua quần áo bò sát người cho hắn nữa, mặc vào như yêu tinh ấy. Nếu có bao tải, chùm cho hắn một cái."

  Càng đến gần hoàng cung, sắc mặt Huyền Dương Tử càng sa sầm xuống.

  Phó tướng Đỗ Hạc thấy Huyền Dương Tử khó chịu, vội nói: "Giặc Kim vào kinh thành phóng hỏa giết người khắp nơi, nếu không phải Thân tướng quân trở về sớm, đế đô chỉ sợ đã bị đồ thành."

  Huyền Dương Tử hỏi: "Phụ thân mẫu thân ta làm sao tránh được một kiếp này?"

  Đỗ Hạc đáp: "Vương gia cùng Vương phi đi thắp hương ở Tích Cốc tự, ra khỏi thành nên tránh được kiếp nạn này. Nhưng Thành vương phủ bị đốt cháy, toàn bộ nô tài ở lại trong phủ cũng bị chết cháy theo. Thân tướng quân về thành, hỏi thăm biết được Thành vương gia đang ở Tích Cốc tự, lập tức sai người đi đón trở về hoàng cung bảo vệ nghiêm ngặt, sau mới lại phái bọn thuộc hạ đi mời Nhị gia về."

  Nói đến đây, đoàn người vừa đến cửa hoàng cung, liền thấy có người đã sớm đứng ở đó, một phụ nhân hô to: "Bạch Thạch!"

  Huyền Dương Tử nghe tiếng gọi, bước nhanh về phía trước: "Mẫu thân, con đã về!"

  Mấy năm nay Huyền Dương Tử ở Tam Thanh quán tu đạo, hàng năm hai vợ chồng Thành vương gia đều vụng trộm đi thăm con, nhưng hôm nay hai người tìm được đường sống trong chỗ chết gặp lại con, cảm xúc tất nhiên khác biệt.

  Đan Nữ đã nghe Huyền Tùy Tử nói qua, biết tên tục của Huyền Dương Tử là Cảnh Bạch Thạch, thấy một vị phu nhân chứng bốn mươi tuổi ôm Huyền Dương Tử vừa khóc vừa cười, liền biết vị này là mẫu thân Huyền Dương Tử - Thành vương phi.

  Huyền Tùy Tử đứng bên cạnh Đan Nữ, chỉ cho nàng xem: "Vị này là Thành vương phi, vị bên cạnh kia, đầu đội tử ngọc quan [1], là Thành vương gia."

  Đan Nữ liếc nhìn, "Chậc chậc" hai tiếng nói: "Thành vương gia là mỹ đại thúc ha, đẹp trai quá!"

  Thành vương gia đi tới nắm tay Thành vương phi, nói với Huyền Dương Tử: "Vào trong rồi nói."

  Lúc này Thân tướng quân cùng các quan lại đại thần xếp hai hàng đi ra nghênh đón, gặp Huyền Dương Tử Thân tướng quân giải thích: "Kinh thành hiện tại mười phần có tới tám chín phần bị phá hủy, Thành vương phủ cũng bị đốt cháy, còn may là hoàng cung chỉ bị đốt phá một nửa, còn có một nửa có thể ở được, các chư hầu quan lại sống sót đều đang ở trong cung, cũng tiện cho mạt tướng bảo vệ."

  Huyền Dương Tử nghe vậy, ngược lại là hiểu phủ đệ bị đốt cháy, những người còn sống này tất nhiên sợ mất mật, một mực nghe theo bám lấy Thân tướng quân.

  Thân tướng quân nói xong, lại nói: "Nhị gia, nước không thể một ngày không có chủ, thần không thể một ngày không có vua, Nhị gia vừa trở về xin nhanh chóng đăng cơ, chiếu cáo thiên hạ, hiệu lệnh quần hùng, đánh đuổi quân Kim, cứu Văn Quân Hoàng đế và Thành Thái Hoàng đế."

  Văn Quân Hoàng đế là niên hiệu của Cảnh Thái Sơn, mà Thành Thái Hoàng đế là niên hiệu của Cảnh Thiên Hữu.

  Huyền Dương Tử cũng hiểu chuyện khẩn cấp, chỉ có huyết mạch hoàng thất đăng cơ mới có thể danh chính ngôn thuận hiệu lệnh quần hùng, ổn định lòng dân, vì vậy gật đầu nói: "Tướng quân cứ việc sắp xếp là được."

  Lúc này, Thành vương phi đã sớm chú ý tới Đan Nữ, lại hỏi Huyền Tùy Tử, vô cùng mừng rỡ nói: "Ý tiểu đạo trưởng là, nàng là nữ nhân của Bạch Thạch?"

  Huyền Tùy Tử gật đầu nói: "Đúng vậy, dọc đường đi, Đại sư huynh và Đan tỷ ngày nào cũng ngủ cùng phòng mà!"

  Thành vương phi mặt mày hớn hở, lại vụng trộm đánh giá Đan Nữ, càng nhìn càng thấy vừa lòng, xem xem, lông mi dài cong vút, mắt to đen láy, mông tròn eo nhỏ, dáng người cực dễ sinh sản, thế này không chừng chỉ sang năm bà đã có cháu để bế.

  Hoàng cung chính điện đều bị thiêu hủy hơn nửa, ngoại trừ Minh Hòa điện, còn các điện thất có thể ở được đều đã đầy người, Huyền Dương Tử xem xong, không nói một lời, kéo các sư đệ cùng Đan Nữ vào ở Minh Hòa điện.

  Các sư đệ nghỉ ở nhà ngoài, theo thường lệ, Đan Nữ cùng Huyền Dương Tử được sắp xếp ở cùng một chỗ.

  Đêm nay, Đan Nữ uống trà Huyền Dương Tử đưa, như thường lệ ngủ sát vách tường để bên ngoài cho Huyền Dương Tử.

  Sáng sớm ngày thứ hai, Đan Nữ tỉnh lại, một tiểu cung nữ liền múc nước mang vào giúp nàng rửa mặt.

  Đan Nữ nhìn quanh không thấy Huyền Dương Tử nên hỏi: "Lão đạo đâu rồi?"

  Tiểu cung nữ biết Đan Nữ hỏi Huyền Dương Tử, khẽ nói: "Hoàng Thượng đang chuẩn bị đăng cơ!"

  "Hả!" Đan Nữ thất thanh nói: "Cứ thế này đăng cơ?"

  Tiểu cung nữ nói: "Thân tướng quân đã sớm chuẩn bị, hôm nay lại là ngày Hoàng đạo phù hợp đại lễ. Nương nương sớm rửa mặt chải đầu một chút, không chừng chiếu phong cũng sắp đến rồi!"

  Đan Nữ chưa kịp trả lời, liền nghe thấy bên ngoài có tiếng ồn ào, Huyền Tùy Tử cùng Quỳ Phiến mặc quần áo thái giám xông vào, cười hì hì nói: "Đan tỷ, nhanh ra đây, Vương phi với Đại sư huynh bàn bạc chiếu phong tỷ làm Quý phi này!"

  Đan Nữ nhìn thấy Huyền Tùy Tử cùng Quỳ Phiến ăn mặc, giật cả mình, hỏi: "Hai đệ thành thái giám?"

  Huyền Tùy Tử cười nói: "Lúc trước giặc Kim vào cung đã giết sạch công công thái giám, bây giờ Đại sư huynh đăng cơ sao có thể chẳng có lấy một gã thái giám? Vì vậy bọn đệ liền mặc quần áo này, cứ đóng giả cái đã, được đến đâu hay đến đó."

  Tiểu cung nữ Hồng Liên đứng cạnh cũng nói: "Lúc giặc Kim xông vào cung rất hung hăng, ra tay tàn nhẫn, nô tỳ sợ quá ngất đi, vậy nên mới may mắn sống sót."

  Về chuyện phong phi, vì Huyền Dương Tử đăng cơ, Thành vương phi thăng cấp thành Thái Hậu nương nương, bà khuyên bảo Huyền Dương Tử nạp Đan Nữ làm phi lý do vô cùng chính nghĩa: "Con xem tình thế hiện nay, phải nạp phi, sinh hoàng tử mới ổn định được lòng người."

  Huyền Dương Tử nhíu mày suy nghĩ, nếu không nạp dâm tăng làm phi, chắn chắn cũng sẽ có đại thần đưa con gái vào cung, so với chuyện này, không bằng cứ nạp dâm tăng, đợi mọi chuyện ổn thỏa lại bàn tiếp.

  Thái Hậu thấy Huyền Dương Tử có vẻ thả lỏng, lại cười nói: "Ta thấy Đan Nữ rất tốt, tướng vượng phu ích tử, con nạp nàng, không có gì là thua thiệt cả."

  Vì vậy sau đó mới có cảnh Huyền Phi Tử mặc quần áo thái giám cầm chiếu vào điện, cười nói với Đan Nữ: "Đan tỷ mau tiếp chỉ, Hoàng Thượng phong tỷ làm Quý phi này!"

  Cứ như vậy thực hiện một nghi thức cực kỳ đơn giản xong, Đan Nữ chính thức trở thành Đại Yến quốc Quý phi.

  Đêm đó, Đan Nữ đang tắm rửa, nghe được có người mở cửa phòng đi vào, tưởng là Hồng Liên liền gọi: "Vào đây kì lưng hộ ta với!" Trong tiếng nước ì oạt, giọng nói của nàng mang theo ý ướt át, khiến người ta không đành lòng từ chối.

  Huyền Dương Tử đang mặc một bộ long bào hơi nhỏ, hai tay bị bó cứng không nâng lên nổi, định vào phòng đổi áo, lại nghe được Đan Nữ gọi, nhất thời ngây người nghĩ: dâm tăng thế nhưng định quyến rũ bản đạo trưởng, à không, định quyến rũ trẫm?

  Đan Nữ hô một tiếng, thấy không có tiếng đáp lại, nàng liền bám vào thùng tắm, ngó đầu qua bình phong gọi: "Hồng Liên!"

  Huyền Dương Tử đứng ở trước giường cởi long bào, mặc áo khoác, nghe nàng hô to gọi nhỏ khó chịu quát: "Gọi cái gì?" Hắn quát xong, vừa ngẩng đầu, vừa lúc nhìn thấy Đan Nữ lộ ra nửa người, hai bên đẫy đà trắng nõn khiến người ta gần như mù mắt.

  "Trở về, thế này còn ra thể thống gì nữa?" Huyền Dương Tử nổi giận gầm lên: "Rốt cuộc ngươi có biết xấu hổ không vậy?"

  Đan Nữ "ùm" một tiếng ngồi xuống thùng tắm, mặt đỏ bừng, thầm nói: "Ta tưởng là Hồng Liên mà!"

  Huyền Dương Tử đột nhiên nhớ tới Văn Hòa Quan chủ từng nhắc nhở, lập tức cảnh cáo: "Ngươi đừng có chạm vào Hồng Liên. Chẳng may nàng mang thai, chuyện này biết tính lên đầu ai?"

  Đan Nữ: "..."

  Huyền Dương Tử nhanh chóng thay áo, đẩy cửa đi ra ngoài, vừa bước một bước liền cảm giác mũi ngưa ngứa nong nóng, hắn giơ tay lên lau thấy đầy một tay máu.

  Hắn là dâm tăng a! Huyền Dương Tử vừa lau máu mũi vừa thầm oán, khó khăn đợi máu ngừng chảy, hắn mới tiếp tục đi ra bên ngoài.

  Lễ bộ đại thần Đổng Văn Tập đứng ở bên ngoài Minh Hòa điện, thấy Huyền Dương Tử đi ra, liền tiến lên hành lễ, nói: "Khởi bẩm Hoàng Thượng, hiện nay phủ đệ của các đại thần chưa tu sửa xong, sợ rằng còn phải ở trong cung một thời gian..."

  Huyền Dương Tử phất tay nói: "Lúc này thời cuộc rối ren, không cần quá chú ý đến chuyện ấy, cứ để bọn họ ở lại trong cung, đợi phủ đệ sửa xong chuyển ra cũng chưa muộn."

  Đổng Văn Tập tuân lời, lại nói: "Hoàng Thượng xem, nên chọn cung nữ nào đứng ở ngự điện cầm quạt? Trước kia khi Thành Thái Hoàng đế vào triều, có ít nhất tám cung nữ cầm quạt theo hầu, bây giờ trời nắng nóng, Hoàng Thượng lại ngay cả một người cũng không có, quá mức khó nhìn. Đây tuy là chuyện nhỏ, nhưng quan hệ tới mặt mũi của cả triều đình, không thể qua loa được."

  Huyền Dương Tử nói: "Toàn bộ hoàng cung cũng chỉ còn vài người bên Thái Hậu ra vẻ giống cung nữ, gọi đi cầm quạt, vậy chẳng phải Thái Hậu không có kẻ hầu hạ sao?"

  Đổng Văn Tập khó xử nói: "Nhưng bẩm Hoàng Thượng, hiện tại bên ngoài hỗn loạn, muốn tìm một nữ nhân vào cung làm cung nữ rất khó khăn."

  Giặc Kim vào kinh thành, nhà nào có cô gái trẻ tuổi, hoặc bị bắt đi hoặc tự sát, còn lại một ít phần đa đều tướng mạo xấu xí, quả thật không có khả năng tuyển vào cung.

  Huyền Dương Tử ấn ấn mũi nói: "Không cần tuyển, đến gọi Quý phi đi cầm quạt."

  Đổng Văn Tập ngẩn ra: "Dạ?"

  Huyền Dương Tử thản nhiên nói: "Quý phi trong cung cũng nhàn rỗi, để nàng đi cầm quạt là thích hợp nhất." Để dâm tăng trước mặt cho yên tâm, đỡ phải đi câu dẫn Hồng Liên cắm sừng trẫm.

  Đến tối, một chiếc quạt lông ngỗng tinh xảo được đưa đến tay Đan Nữ.

  Đan Nữ cầm quạt lông ngỗng, ngẩng đầu hỏi Huyền Phi Tử:"Ta không phải làm Quý phi ư, sao còn phải kiêm chức cung nữ cầm quạt?"

  Huyền Phi Tử đứng trước mặt Đan Nữ, cười he he nói: "Các sư huynh đệ chúng ta cũng phải kiêm chức làm thái giám đó thôi! Hoàng cung đang thiếu người, Quý phi nương nương hạ mình giúp đỡ một chút!"

  Lúc Huyền Dương Tử về Minh Hòa điện, liền thấy Đan Nữ đang cầm quạt lông ngỗng tập phe phẩy, theo tay nàng quạt, ngực cũng rung lên theo.

  Huyền Dương Tử dời mắt, hít một hơi yên lặng đến bên cửa sổ, sau đó nói với Đan Nữ: "Rảnh rỗi làm cho trẫm mấy cái khăn tay." Đến lúc chẳng may lại chảy máu mũi, hắn cũng không đến mức kéo ống tay áo lên lau.

  Ngày thứ hai lâm triều, Đan Nữ cầm một chiếc quạt lông ngỗng lớn, đứng hầu đằng sau Huyền Dương Tử, thỉnh thoảng quạt cho hắn một hai cái, một bên lại giỏng tai nghe triều thần bẩm báo chính sự.

  Triều thần bẩm báo mới được một lúc, Đan Nữ đã đứng không vững, bắp chân tê dại, lại do kiêm thức phải dậy sớm, hai mắt giờ không mở ra nổi, nàng lặng lẽ cầm quạt che trước mặt, nhắm mắt ngủ gà ngủ gật.

  Đổng Văn Tập đang bẩm báo, ngẩng lên thấy Đan Nữ đứng nghiêng ngả sau Huyền Dương Tử, không khỏi lại liếc xem mấy lần.

  Tể tướng Ngô Tây Giới nhìn theo tầm mắt Đổng Văn Tập liền thấy Đan Nữ, mày nhíu chặt, không có thể thống, quá không có thể thống.

  Huyền Dương Tử cũng cảm giác được không ổn, quay đầu nhìn lại, liền thấy Đan Nữ cầm quạt che mặt đứng đó gật gù, lông ngỗng gần như rủ toàn bộ trên đầu.

  "Dâm tăng, không biết mất mặt xấu hổ hả? Giữa đại điện đang thảo luận chính sự, ngươi còn có tâm trạng để ngủ cơ đấy?" Huyền Dương Tử thấp giọng tức giận quát.

  Đan Nữ đột nhiên nghe thấy tiếng quát, giật mình quạt lông ngỗng trên tay rơi xuống đất, đối mặt với Huyền Dương Tử đang phẫn nộ cùng cả triều thần tử kinh ngạc.

  "Tối qua, tối qua thần thiếp dán vách tường ngủ, nên ngủ không ngon, cho nên, cho nên..." Đan Nữ vội vàng giải thích.

  Cả triều văn võ nháy mắt tưởng tượng một phen: tân Quý phi bị tân Hoàng đế đặt ở vách tường, cả đêm...

  _____________________________

  Chú thích.

  [1]: Tử Ngọc quan.
  Quan: cái dùng để búi tóc của nam nhân thời xưa, nó giống thế này này.

  [​IMG]
  Tử Ngọc quan là cái quan bằng ngọc màu tím (Tử ngọc).

  [2]: Quạt lông ngỗng.
  Tớ tìm trên Google mãi được cái chính xác giống trong bài, có điều nó hơi xấu xấu bẩn bẩn, mong các bạn thông cảm.
  "Theo tay nàng quạt, ngực cũng rung lên theo"...
  [​IMG]

  Cuối cùng, đoạn cuối tác giả để là "...cả đêm ~" cảm giác rất miên man đúng không ạ? Nhưng tớ sợ để vậy phạm lỗi chính tả "không có dấu chấm kết thúc câu" nên đổi thành "cả đêm..." hi vọng mọi người hài lòng.

  Nói thật, tớ vừa khâm phục vừa sợ các bạn "phủi bụi" cho các chuyên mục của diễn đàn, các bạn phải đọc từng chút một để xác định xem bài viết có lỗi không, thật quá vất vả. Tuy vậy, khâm phục thì khâm phục, nhưng sợ thì vẫn sợ chứ, mỗi lần đăng bài mới thấy có "bạn có 1 thông báo" là giật mình thon thót, không biết bài có sai sót chỗ nào không, có phải sửa không. Hik, sợ lắm!
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/14
  sant, Starlight, xiaofang2 người khác thích bài này.
 15. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.962
  Được thích:
  4.713
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Sai thì sửa thôi chứ đâu có gì phải sợ đâu bạn. Bài của phủi bụi có sai và được các bạn nhắc thì bọn mình cũng sửa như thường. :) :)
   
  kanatasty thích bài này.
 16. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 5.

  Hạ triều, Nhậm Thái Hậu phái người mời Đan Nữ đến, cười nói: "Buổi tối ngủ không tốt, ban ngày còn phải cầm quạt theo hầu, thật vất vả cho con! Ta đã sai người sắc cho con bát thuốc bổ, đợi họ mang lên uống luôn cho nóng!"

  "Tạ ơn Thái Hậu nương nương!" Đan Nữ lần đầu tiên đến gầnThái Hậu như vậy, thấy Nhậm Thái Hậu mới ngoài 40 tuổi, khi nói ý cười đầy trong mắt, dáng vẻ hiền từ, vì thế ngoan ngoãn nói tạ ơn rất chân thành.

  Nhậm Thái Hậu nhìn Đan Nữ uống xong bát thuốc, lúc này mới cười tủm tỉm nói: "Nghe Bạch Thạch nói, con là sư muội của hắn, không tên không họ, tên Đan Nữ này vẫn là do các sư huynh đệ đặt cho?"

  Đan Nữ oanh vàng thỏ thẻ đáp: "Vâng."

  Nhậm Thái Hậu nghe Đan Nữ nói, cảm thán nói: "Xem, người thì xinh đẹp, thanh âm lại ngọt ngào, khó trách Bạch Thạch yêu thích!"

  Đan Nữ yên lặng oán thầm: Con trai của Ngài tối nào cũng mắng ta dâm tăng, còn bắt ta quay mặt vào tường ngủ, thích ở chỗ nào cơ chứ?

  Nhậm Thái Hậu thấy Đan Nữ cúi đầu, tưởng nàng thẹn thùng, không khỏi lại cười nói: "Con bây giờ là Quý phi, không có họ không hay lắm, như thế này, con theo ta họ Nhậm, được không?"

  Đan Nữ cố nhớ lại họ tên của mình nhưng chẳng nhớ được gì, do đó cười nói: "Tạ Thái Hậu nương nương ban họ!"

  Nhậm Thái Hậu sinh được ba con gái hai con trai, con gái đã xuất gả, con trai lớn mất sớm, đứa thứ hai Cảnh Bạch Thạch lại bị bắt làm đạo sĩ, vốn trong lòng chán nản, hiện tại Cảnh Bạch Thạch đột nhiên trở về, còn làm Hoàng đế. Trong mắt bà, thật giống như từ trên trời bất ngờ rơi xuống một đứa con trai Hoàng đế, lại còn tặng kèm thêm một đứa con dâu, cho nên xem Đan Nữ, càng xem càng vừa lòng, cuối cùng vỗ vỗ tay Đan Nữ nói: "Bạch Thạch mà bắt nạt con, con cứ đến nói với ta."

  Đan Nữ tuy mất trí nhớ, nhưng mắt nhìn sắc mặt người khác vẫn phải có, nghe Nhậm Thái Hậu nói cũng hiểu bà đang nói thật lòng, bất giác cảm thấy ấm áp, cười nói: "Thái Hậu nương nương, con tuy không nhớ được mẫu thân con là như thế nào, nhưng hôm nay gặp Thái Hậu nương nương liền thấy mẫu thân hẳn giống như Ngài."

  Đang nói chuyện, cung nữ ở bên ngoài vào báo: "Thái Hậu nương nương, Hoàng thượng tới!"

  Cung nữ vừa nói xong, mành cửa liền mở ra, Huyền Dương Tử đã bước vào.

  "Mẫu hậu!" Huyền Dương Tử chào một tiếng rồi ngồi xuống cạnh Nhậm Thái Hậu dang hai tay nói: "Mẫu hậu, long bào này hai vai vẫn còn chật lắm, con muốn dơ tay lên cũng khó."

  Huyền Dương Tử đăng cơ quá gấp gáp nên không kịp làm long bào mới, tất cả long bào hắn đang mặc đều là của Cảnh Thiên Hữu xuyên.

  Cảnh Thiên Hữu cao bằng Huyền Dương Tử nhưng bả vai lại khá nhỏ, bởi vậy Huyền Dương Tử mặc áo của hắn chật đến nỗi tay luôn không giương lên được.

  Nhậm Thái Hậu thấy vậy liền nói: "Long bào này phải sớm bỏ đi, không có cách nào khác mới để cho con mặc, ta đã sai người làm gấp áo mới, chỉ có điều không đủ người, sợ còn mất một thời gian nữa mới xong, con chịu khó chấp nhận đợi thêm mấy bữa."

  Huyền Dương Tử bất đắc dĩ gật đầu.

  Nhậm Thái Hậu nói vài câu chuyện phiếm, chợt nhớ ra liền nói: "Đúng rồi, Đan Nữ theo ta họ Nhậm, ghi vào gia phả họ Nhậm làm cháu gái của ta! Như vậy cũng coi như là có tổ có tông."

  Huyền Dương Tử đầy ẩn ý liếc Đan Nữ một cái, dâm tăng lúc trước dụ dỗ tiểu sư đệ Huyền Tùy Tử khăng khăng một mực, hiện nay lại dụ dỗ mẫu hậu vì hắn suy tính, quả nhiên là già trẻ không tha.

  Đan Nữ thấy Huyền Dương Tử nhìn, liền cố ý nháy mắt mấy cái.

  Nhậm Thái Hậu cảm thán: Hai cái đứa trẻ kia, ở ngay trước mặt bà già này liếc mắt đưa tình?

  Bà cũng săn sóc, vội nói: "Hai đứa cũng mệt mỏi, về phòng đi, dùng ngọ thiện xong thì nghỉ ngơi một lúc cho thoải mái.

  Huyền Dương Tử ngẩn ra nói: "Trẫm là tới dùng ngọ thiện với mẫu hậu."

  Nhậm Thái Hậu khoát tay nói: "Thôi, các con vất cả cả buổi sáng, không cần theo bà già này, trở về đi!"

  Huyền Dương Tử nghe vậy cũng đành đứng dậy cáo từ.

  Đan Nữ cũng đứng dậy, theo sau Huyền Dương Tử về Minh Hòa điện.

  Về Minh Hòa điện, lập tức có người dâng ngọ thiện lên, do hiện nay hoàn cảnh khó khăn, ăn uống cũng tiết kiệm, ngự trù nấu cho Huyền Dương Tử và Đan Nữ cũng chỉ có tám đĩa thức ăn cùng một bát canh.

  Huyền Dương Tử uống canh, bỗng nghĩ đến liền gọi Huyền Phi Tử vào hỏi: "Đệ ở Nội vụ phủ kiểm kê vật tư, kiểm kê xong chưa? Nếu đã xong, đem sổ sách mang lên ta xem chút!" Nói rồi lại bảo Huyền Phi Tử ngồi xuống cùng ăn.

  Trước kia, mấy sư huynh sư đệ cùng nhau đùa giỡn nhí nhố đã lâu, mà Huyền Phi Tử vẫn coi Huyền Dương Tử là Đại sư huynh, còn chưa quen thân phận thay đổi, nghe sư huynh nói vậy, không chút nghĩ ngợi ngồi xuống cạnh Huyền Dương Tử, vừa ăn vừa nói chuyện.

  Hai người ăn nhanh, ăn xong cũng vội vàng súc miệng, không kịp cùng Đan Nữ nói chuyện, cả hai liền cùng đến khố phòng.

  Đan Nữ còn chưa ăn xong nửa bát cơm, thấy hai người bước đi cũng không ngăn cản, tiếp tục từ từ ăn.

  Hồng Liên đứng ở bên cạnh hầu hạ bỗng nghe hình như gian ngoài có tiếng động, liền vén mành ra xem, đã thấy một ma ma chạy tới nói: "Hồng Liên, Hoàng Hậu nương nương hồi cung, mau bảo Quý phi ra nghênh đón!"

  "Ma ma, Hoàng Hậu nương nương nào?" Hồng Liên thấy người tới là Thân ma ma, trước kia hầu hạ ở Khôn Ninh, không khỏi ngạc nhiên hỏi lại.

  Thân ma ma kiên nhẫn giải thích: "Là Tiêu Hoàng Hậu."

  Tiêu Hoàng Hậu, là Cảnh Thiên Hữu nguyên phối, Tiêu Uyển Tiêu Hoàng Hậu.

  Lúc trước trong cung xác định thương vong cũng không thấy thi thể Tiêu Hoàng Hậu, mọi người cho rằng nàng bị giặc Kim bắt đi, kết cục thế nào không hỏi tự biết, bởi vậy không ai cẩn thận truy xét, không ngờ hôm nay Tiêu Hoàng Hậu đột nhiên trở lại.

  Thấy Hồng Liên giật mình, Thân ma ma lại giải thích kĩ hơn: "Trước kia lúc giặc Kim phá thành, Hoàng Hậu nương nương về Tiêu phủ chúc thọ Tiêu lão gia, đột nhiên nghe tin công thành, nương nương vốn định quay về cung xem xét, lại bị hạ nhân Tiêu phủ bắt vào trong hầm trốn. Đợi giặc Kim rút lui, nhưng Hoàng Thượng bị bắt, Thân tướng quân trấn thủ kinh thành, Tiêu gia mọi người đều khuyên nương nương chưa cần hồi cung vội. Mấy ngày vừa rồi nương nương ra khỏi thành để hỏi thăm tung tích những người khác trong hoàng thất. Sáng nay vừa trở về, lại nghe được Thành vương phủ Nhị gia trở về kế ngôi, Hoàng Hậu nương nương mới yên tâm, vội vàng hồi cung."

  Các nàng đang nói chuyện, Đan Nữ ở bên trong hỏi vọng ra: "Ai vậy?"

  Hồng Liên vội đi vào bẩm báo: "Nương nương, là Tiêu Hoàng Hậu trở lại." Sau đó kể lại lời của Thân ma ma.

  Đan Nữ cảm thấy kỳ quái, hỏi: "Thân tướng quân trấn thủ kinh thành, vì sao nàng còn không dám trở về?"

  Hồng Liên ngược lại biết Tiêu Hoàng Hậu cùng Thân tướng quân một ít ân oán, nghe vậy nói: "Khi đó Thành Thái Hoàng đế định dùng Thân tướng quân, Tiêu Hoàng Hậu lại vì đệ đệ của mình là Tiêu tướng quân thổi gió đầu gối, Thành Thái Hoàng đế tự nhiên chọn Tiêu tướng quân, để Tiêu tướng quân lãnh binh xuất chiến. Không ngờ Tiêu tướng quân lĩnh đại quân xuất chiến lại thất bại thảm hại. Lúc ấy Thân tướng quân nói Tiêu Hoàng Hậu hại nước, Tiêu Hoàng Hậu còn bắt Thành Thái Hoàng đế trị tội Thân tướng quân, vẫn là các quan đại thần can ngăn. Thành bị phá, Tiêu Hoàng Hậu biết Thân tướng quân trấn thủ, tất nhiên không dám hồi cung ."

  Đan Nữ giật mình, gật gật đầu nói: "Hóa ra là thế."

  Thân ma ma ở bên ngoài sốt ruột thúc dục: "Hồng Liên!"

  Hồng Liên lúc này mới nói với Đan Nữ: "Đang đứng ở bên ngoài là Thân ma ma hầu hạ Tiêu Hoàng Hậu, ma ma nói để nương nương ra ngoài nghênh đón Tiêu Hoàng Hậu!"

  Đan Nữ vuốt tóc nói: "Hiện nay lão đạo đăng vị, nàng còn là Hoàng Hậu ư? Ta sao phải đi nghênh chứ?"

  Tiêu Hoàng Hậu tính tình nóng nảy, thủ đoạn bạo lực, trước kia ở trong cung, các cung nữ sợ nàng một vành, Hồng Liên cũng không ngoại lệ. Nàng cực kì không muốn Tiêu Hoàng Hậu trở về, hiện tại nghe Đan Nữ nói, cũng yếu ớt nói theo: "Nương nương, Thành Thái Hoàng đế bị bắt, nàng giờ là phế hậu thôi chứ?"

  Đan Nữ nhếch miệng, cười nói: "Nói đúng lắm, trừ Thái Hậu nương nương, ta vẫn là phi tần địa vị lớn nhất hoàng cung, sao phải đi quỳ đón người khác?"

  Hồng Liên bổ sung: "Ngài cũng là nương nương duy nhất của đương kim Hoàng thượng."

  Lúc này, Tiêu Hoàng Hậu mang cung nữ Thược Dược đứng bên ngoài Minh Hòa điện, theo như nàng nghĩ, Cảnh Thiên Hữu dù bị bắt, nhưng chỉ cần 1 ngày chưa chết, nàng vẫn là Hoàng Hậu Đại Yến quốc. Huyền Dương Tử có đăng cơ, cũng chẳng qua trám cái lỗ hổng mà thôi, đợi đại tướng quân cứu Cảnh Thiên Hữu về, Huyền Dương Tử đương nhiên phải trả lại ngôi vị hoàng đế cho Cảnh Thiên Hữu. Bây giờ nàng hồi cung, Đan Nữ tất nhiên phải ra nghênh đón, đồng thời đem Minh Hòa điện, cung điện lớn nhất, tốt nhất hiện nay đưa cho chính quy Hoàng Hậu là nàng ở mới là đúng đắn. Không nghĩ tới nàng đi đến tận bên ngoài Minh Hòa điện còn không thấy Đan Nữ đâu, không khỏi nén giận hỏi Thân ma ma: "Không phải mới phong một cái Quý phi sao? Kiêu ngạo quá nhỉ, không coi bản cung vào mắt phải không?"

  Thân ma ma cũng xấu hổ, thấp giọng: "Bẩm nương nương, lão nô đã bảo Hồng Liên đã đi vào thông báo."

  "Hừ!" Tiêu hoàng hậu lại đứng chờ, mãi không thấy Đan Nữ đi ra, cơn giận tích tụ mấy ngày nay vì thế cũng phun trào, đẩy Thân ma ma ra một bên, tự mình xông vào Minh Hòa điện, vừa vào liền thấy Đan Nữ đang ngồi ăn cơm tức thì quát lớn: "Ngươi là Đan Nữ?"

  Đan Nữ thấy một nữ nhân tầm hai mươi tuổi mặc trang phục cung đình từ ngoài xông vào, mặt đầy lửa giận, lập tức đoán được đối phương là Tiêu Hoàng Hậu, nàng ngồi bất động, thản nhiên đáp: "Đúng vậy, làm sao?"

  "Thấy bản cung, vì sao không quỳ xuống?" Tiêu Hoàng Hậu sáng nay đã hỏi thăm qua, biết Đan Nữ là cô nhi không có chỗ dựa, vì vậy nhướn mày cao ngạo, cậy thế bắt nạt, không tin Đan Nữ dám không nghe lời.

  Đan Nữ ngược lại quay đầu, cố ý hỏi Hồng Liên: "Nàng là ai vậy?"

  "Bẩm nương nương, là Hoàng Hậu nương nương." Hồng Liên cúi đầu trả lời, không dám nhìn tới Tiêu Hoàng Hậu trừng mắt.

  Đan Nữ "A" một tiếng, lại nói: "Hoàng Hậu nương nương nào ? Lão đạo nhà ta sau khi đăng cơ chỉ phong mình ta làm quý phi, chưa thấy nghe nói có chiếu phong Hoàng Hậu nương nương a!"

  "Làm càn!" Thân ma ma đứng bên cạnh quát: "Đây là Thành Thái Hoàng đế nguyên phối Tiêu Hoàng hậu, ai cho phép ngươi nói bậy bạ? Còn không mau đứng dậy bái kiến?"

  "A, Thành Thái Hoàng đế không phải bị bắt rồi sao? Hoàng Hậu của hắn còn không khép cái đuôi làm người, tới chỗ này thể hiện cái gì uy phong? Mà hiện nay Đế vị đổi người, Hậu vị thế nhưng không đổi người sao?" Đan Nữ thấy Tiêu Hoàng Hậu này một bộ kiêu ngạo phách lối, nhớ tới thảm cảnh lúc mới vào thành, cảm thán nghĩ: nếu không phải vì ngươi, thành sẽ bị phá sao? Còn không biết xấu hổ đến đây giương oai.

  Tiêu Hoàng Hậu tức đến sùi bọt mép, ẩy Thân ma ma ra lệnh: "Lên, đánh nát cái miệng tiện nhân này cho bản cung!"

  Thân ma ma sợ nhảy dựng, vua nào triều thần nấy, hiện nay còn muốn dựa Tân đế nhà người ta, sao có thể đánh tần phi của Tân đế được?

  Thấy Thân ma ma không chịu động thủ, Tiêu Hoàng Hậu càng tức giận, tự mình bước đến, dương tay định tát Đan Nữ.

  Đan Nữ sớm nghiêng đầu tránh được một tát của Tiêu Hoàng Hậu, đồng thời cũng đứng lên, tiện tay bưng bát canh trên bàn, cầm nguyên cả bát hắt vào Tiêu Hoàng Hậu.

  "Quý phi nương nương!" Hồng Liên thấy Đan Nữ động thủ, sợ chuyện nhỏ thành lớn, vội vàng ngăn cản.

  "Hoàng Hậu nương nương!" Thân ma ma cùng Thược Dược kinh hãi, một người chạy đến kéo Tiêu Hoàng Hậu, một người ngăn bát canh trong tay Đan Nữ, chỉ là làm sao mà kịp? Nước canh đã sớm hắt ướt Tiêu Hoàng Hậu từ đầu đến chân.

  May mà canh mang lên đã lâu, chỉ còn hơi ấm, Tiêu hoàng hậu mới không bị bỏng.

  "Dừng tay!" Một giọng nói đột nhiên vang lên, Huyền Dương Tử bước nhanh vào điện, kéo Đan Nữ ra phía sau hắn, chỉ vào Tiêu Hoàng Hậu bị hắt nước canh ướt lướt thướt chỉ trích nói: "Sao ngươi dám mang người vào điện bắt nạt ái phi của trẫm?"

  Đan Nữ nghe Huyền Dương Tử rõ ràng thiên vị, đột nhiên vui vẻ, lấy ngón tay chọc chọc lưng Huyền Dương Tử nói: "Lão đạo, vừa rồi nàng còn mắng ta là tiện nhân, cũng tiện thể mắng luôn ngươi là tiện phu đấy."

  _______________________

  Huyền Dương Tử, mỗi tội áo bào hơi chật a ~_~ !

  [​IMG]


  TB: Mai tớ sáng kiểm tra bóng chuyền (vừa tâng vừa búng 20 quả), chiều kiểm tra thuyết trình cá nhân, không chừng tối mai sẽ có chương mới muộn, vì vậy hôm nay đăng sớm một tý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/14
  Starlight, conruoinhoHàm Thủy thích bài này.
 17. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 6:

  Tiêu Hoàng Hậu rõ ràng chưa bao giờ bị đối xử như vậy, nàng gần như điên cuồng xông lên phía trước, chỉ nghĩ đến nhào qua cắn xé Đan Nữ.

  Huyền Dương Tử lại quát lớn: "Làm càn!" Dâm tăng tuy rằng vô liêm sỉ, nhưng nếu là Quý phi của hắn, sao có thể để kẻ khác động chân động tay? Hơn nữa, hắn bây giờ là Hoàng đế, thế nhưng còn có người trắng trợn không kiêng nể muốn đánh phi tần của hắn, điều này nói lên cái gì?

  Thân ma ma so Tiêu hoàng hậu nhanh hơn một bước đã đi lên giữ nàng lại, thất thanh gọi: "Hoàng Hậu nương nương, Hoàng Hậu nương nương, nương nương đi rửa mặt chải đầu một chút, gặp Thái Hậu nương nương rồi nói sau cũng được." Lúc trước, Thành Vương phi gặp Hoàng Hậu nương nương đều kính cẩn hành lễ, quan hệ hai bên cũng coi như không có khúc mắc, nay đi gặp Thành Vương phi xin giúp đỡ hẳn bà sẽ thay nương nương làm chủ.

  Tiêu Hoàng Hậu vừa thẹn vừa giận, nhưng nghe được Thân ma ma nói xong, cũng hơi hơi bình tĩnh trở lại, Nàng không sợ Đan Nữ, nhưng Huyền Dương Tử là đương kim Hoàng đế, còn phải dựa vào hắn chỉ huy đại tướng đi cứu Thành Thái Hoàng đế, đúng là không thể đắc tội.

  Nhìn Thân ma ma cùng Thược Dược một nửa chống nửa đỡ đưa Tiêu Hoàng Hậu ra khỏi Minh Hòa điện, Đan Nữ lúc này mới thè lưỡi, nói với Huyền Dương Tử: "Ê, lão đạo, cám ơn ngươi nha!"

  Huyền Dương Tử nhướn mày, lạnh lùng nói: "Ngươi muốn đánh nàng, cũng đừng để nàng đầy đầu đầy mặt đi ra ngoài như vậy, khó xem. Thêm nữa, nếu để Ngự Sử thấy, tất nhiên sẽ lại dâng tấu chỉ trích."

  Đan Nữ sờ đầu nói: "Được, lần sau âm thầm đánh, không đánh đầu với mặt."

  Huyền Dương Tử xem Đan Nữ vẻ hưng phấn như chọi gà nóng lòng muốn thử, lắc đầu nói: "Ngươi đã nhớ lại được chuyện gì chưa đấy?"

  Đan Nữ uể oải nói: "Cả mẹ ruột cũng chẳng biết được là ai đâu! Đừng nói nói đến sư phụ với chả sư muội ngươi. Yên tâm, ta nhớ ra nhất định sẽ nói với ngươi đầu tiên, tuyệt không lừa dối."

  Huyền Dương Tử xoay người định đi, lại quay đầu nhìn Đan Nữ nói: "Ngự Thư phòng thiếu một cung nữ dâng trà, ngươi còn không đi?"

  "Lại là ta?" Đan Nữ chỉ cái mũi của mình.

  Huyền Dương Tử hừ hừ nói: "Lần này Tiêu Hoàng Hậu hồi cung nghe nói mang theo gia tướng Tiêu phủ cùng trở về, những gia tướng kia cũng có vài kẻ ngu trung, nếu biết Tiêu Hoàng Hậu bị ngươi hắt nước canh đầy mặt tìm ngươi tính sổ, sợ ngay cả trẫm cũng không cứu kịp."

  Hiện giờ trừ Thân tướng quân có binh, Tiêu phủ cũng còn có một chút binh lực, ngược lại Huyền Dương Tử bản thân lại không có, lúc này người trong Tiêu phủ muốn động đến Đan Nữ, không cẩn thận liền thành nội đấu thì khó nói trước được gì.

  Đan Nữ nghe Huyền Dương Tử vừa nói, lập tức đứng dậy đi theo.

  Hai người tới Ngự Thư phòng, Huyền Dương Tử xem tấu sớ, Đan Nữ bận rộn pha trà bưng lên, lại lấy khăn lau bàn lau ghế.

  Sau đó, có cung nữ theo lệnh Nhậm Thái Hậu đến mời Đan Nữ đến Trường Thọ cung nói chuyện.

  Huyền Dương Tử thản nhiên nói: "Có người cáo trạng, dâm tăng ngươi nói chuyện cẩn thận một chút."

  Đan Nữ liếc mắt nhìn Bạch Huyền Dương Tử, rồi theo cung nữ đi đến chỗ Nhậm Thái Hậu.

  Nhậm Thái Hậu vừa thấy Đan Nữ, tươi cười bảo nàng ngồi xuống, quả nhiên hỏi chuyện Tiêu Hoàng Hậu bị hắt nước canh.

  Đan Nữ giả vờ ủy khuất nói: "Tiêu Hoàng Hậu định đánh con, con hoảng quá nên cầm lấy bát canh chắn lại, không ngờ nước quá đầy nên hắt luôn vào nàng."

  Nhậm Thái Hậu cũng biết Tiêu Hoàng Hậu từ trước như thế nào nóng nảy vô lý, cũng không tin nàng sẽ bị Đan Nữ bắt nạt, lúc này nghe Đan Nữ nói liền tin tưởng mười phần, thế là hết an ủi lại là khuyên bảo, rất sợ Đan Nữ bị oan ức.

  Xong chuyện, Đan Nữ cũng không dám lập tức về Minh Hòa điện, đợi hỏi được Huyền Dương Tử phê xong tấu sớ trở về, mới cáo từ Nhậm Thái Hậu ra về.

  Đan Nữ ra khỏi Trường Thọ cung liền gặp Huyền Tùy Tử tới đón nàng, rất ngạc nhiên hỏi: "Đệ không phải đi theo Nhị sư huynh kiểm kê khố phòng sao?"

  Huyền Tùy Tử cười hì hì nói: "Nghe nói Tiêu Hoàng Hậu định đối phó tỷ, đệ lo lắng nên qua đây đón."

  "Huyền Tùy Tử, đệ thật tốt!" Đan Nữ cảm động ôm lấy bả vai Huyền Tùy Tử, hai người vừa đi vừa nói chuyện, trở về Minh Hòa điện.

  Đan Nữ nhìn xem nắng chiều vàng rực, không khỏi dừng chân lại, quay đầu nói với Huyền Tùy Tử: "Huyền Tùy Tử, ta muốn lên mái nhà ngắm ráng chiều."

  "Đợi chút đệ đi tìm thang." Huyền Tùy Tử lập tức vui vẻ chạy đi.

  Huyền Tùy Tử rất nhanh tìm được thang, liền đứng dưới giữ hai chân thanh cho Đan Nữ leo lên trước, sau đó mới trèo đi lên.

  Hai người ngồi trên mái nhà nhìn ráng chiều được một lúc, Huyền Tùy Tử nghe được trong Minh Hòa điện có tiếng nước, liền nói: "Đại sư huynh lại bắt đầu tắm rửa. Trước kia ở Tam Thanh quán, trời mà nóng Đại sư huynh một ngày tắm đến ba lượt, lần này về cung, huynh ấy mặc long bào, mỗi ngày đều ướt đẫm mồ hôi, ngược lại là chịu được một ngày chỉ tắm rửa một lần."

  Lão đạo đang tắm! Đan Nữ nhớ đến cái bớt hình con chó trên mông Huyền Dương Tử, đột nhiên cảm thấy ngứa ngáy, lặng lẽ lột mái ngói.

  Huyền Tùy Tử rất nhanh phát hiện Đan Nữ hành động, hắn ngầm hiểu, hỗ trợ một tay, một bên hạ giọng nói: "Tỷ định nhìn lén Đại sư huynh tắm rửa có phải không? Để đệ giúp!"

  Khụ, như vậy được không? Đan Nữ ngừng tay nghi hoặc hỏi Huyền Tùy Tử: "Trước kia đệ cũng từng giúp người khác lột mái ngói?"

  Huyền Tùy Tử xua tay nói: "Không có không có. Đệ không phải người như vậy."

  Đan Nữ: "..."

  Huyền Tùy Tử thật cẩn thận nhấc lên một viên ngói, chính mình nằm sấp xuống nhìn trước, sau đó mới ngẩng đầu, nghiêm túc nói: "Đại sư huynh cởi hết rồi, tỷ có thể nhìn!"

  Đan Nữ: "..."

  Huyền Dương Tử đang trong thùng tắm kì cọ, đột nhiên nghe thấy nóc nhà có tiếng động, hắn không khỏi quát lên: "Ai?"

  Chỉ nghe thấy "ầm" một tiếng, kèm theo cả tiếng ngói vỡ, tiếp theo một người như từ khe hở trên mái ngói rơi xuống, ngã đúng vào thùng nước của Huyền Dương Tử.

  Nước bắn tung tóe khắp nơi, Huyền Dương Tử vốn định nhảy ra khỏi thùng tắm, không ngờ người kia ngã nằm ngang thùng tắm khiến hắn mắc kẹt không đi đâu được.

  Huyền Dương Tử hừ lạnh một tiếng, cầm áo người ngã xuống lôi lên, liền thấy được Đan Nữ cười hì hì đối mặt hắn.

  Đan Nữ lau nước trên mặt, cười lấy lòng nói: "Ta với Huyền Tùy Tử đang nhìn ráng chiều, không cẩn thận ngã xuống."

  Đan Nữ xiêm y bị tướt, lộ ra đường cong mềm mại trước ngực, lúc này do không nhìn thấy, vẫn còn tiếp tục giơ tay múa chân giải thích.

  Huyền Dương Tử lại cảm giác được lỗ mũi ngứa, lập tức nhấc Đan Nữ ném khỏi thùng tắm, quát: "Cút!"

  Nhìn Đan Nữ lảo đảo bò lết đi ra bình phong, Huyền Dương Tử lúc này mới bước ra thùng tắm, lấy quần áo mặc vào xong cũng không đi ra mà đứng ở đấy điều hòa hơi thở.

  Chẳng lẽ trên người dâm tăng có mê hương? Vừa chạm vào một cái, trẫm thế nhưng liền...

  Phía bên dưới Huyền Dương Tử sưng lên một khối lớn, hắn cảm thấy được khác thường đồng thời, lại có chút ghê tởm, đó là tên nữ nhân giả, là dâm tăng, trẫm như thế này, thật quá không có khí tiết.

  Đến tối, Huyền Dương Tử nằm ở trên giường, nghe được Đan Nữ đang tắm rửa sau bình phong, trong lòng không thể thờ ơ giống trước kia, lúc ngồi dậy, lúc lại nằm xuống, nghĩ đến bản thân chẳng lẽ tẩu hỏa nhập ma? Rõ ràng Quan chủ đã nói, dâm tăng bên ngoài tuy như nữ nhân, nhưng căn bản không thay đổi, thế mà hắn lại muốn vào xem là sao? Nhưng, nếu lỡ... căn bản cũng thay đổi đâu?

  Đan Nữ lau đến ngực, một bên kì cọ một bên cố nhớ chuyện trước kia, lại như cũ không nhớ được cái gì, bất ngờ hỏi Huyền Dương Tử: "Ê, lão đạo, ngươi sao cứ gọi ta là dâm tăng vậy?"

  "Ngươi là dâm tăng, còn phải hỏi sao?" Huyền Dương Tử nghe được tiếng nước róc rách, tiếng người êm tai, không tự chủ được xuống giường, đi giày đến sau bình phong, dù sao cũng phải tận mắt xem mới có thể kết luận, chẳng may dâm tăng căn bản cũng biến thành nữ nhân, vậy thì...

  Đan Nữ đang đợi Huyền Dương Tử trả lời, đột nhiên nghe được tiếng bước chân, nàng có chút giật mình, lão đạo làm gì? Không đợi nàng nghĩ xong, liền thấy Huyền Dương Tử bước vào bình phong, vẻ mặt như khó xử lại như căm hận nhìn hai bên đẫy đà trước ngực nàng.

  "Á!" Đan Nữ hét lên một tiếng, ngồi sụp trốn trong thùng tắm, lão đạo, lão đạo thế nhưng phát tình?

  Mũi Huyền Dương Tử đã dâng lên cảm giác ngứa nóng quen thuộc nhưng hắn đày một bụng tức muốn phát tác, nên quyết tâm tiến lên phía trước, nắm tay lôi Đan Nữ đứng dậy muốn xem rõ cuối cùng là thế nào.

  Đan Nữ lại hét lên một tiếng, khép chặt hai chân, hai tay ôm ngực nói: "Ngươi muốn làm cái gì?"

  Mặt Huyền Dương Tử đỏ rực, nhưng vẫn nắm chặt tay Đan Nữ lôi nàng ra khỏi thùng tắm, Đan Nữ bị hắn dọa giật nảy mình, hai tay nắm chặt mép thùng không chịu buông, hai quả "cầu" trắng ngần không ngừng rung động.

  Hắn đến tột cùng là nam hay là nữ? Huyền Dương Tử hạ quyết tâm tận mắt nhìn, lúc này bất chấp tất cả, cúi đầu nhìn xuống nước.

  Mẹ nó, lão đạo biến thái! Đan Nữ định đẩy Huyền Dương Tử, không biết vì sao lại biến thành ôm lấy cổ hắn.

  Hô hấp Huyền Dương Tử lập tức loạn cả lên, đang mở miệng định nói đúng lúc Đan Nữ ưỡn ngực, một bên tuyết trắng đẫy đà cứ như vậy lấp đầy miệng hắn.

  Một cảm giác khó tả lan từ đầu đến chân Huyền Dương Tử, hắn thầm nghĩ: chẳng lẽ đây là tư vị của song tu?

  Đan Nữ cũng ngây người, thở cũng không dám thở, không ngờ Huyền Dương Tử nhấp môi, cả người nàng liền tê dại, không khỏi lại kêu lên một tiếng.

  Một mặt Huyền Dương Tử cảm thấy Đan Nữ là Quý phi, là nữ nhân của hắn, hắn chạm vào là đương nhiên, mặt khác lại nói, Đan Nữ là dâm tăng, là giả nữ nhân, hắn không thể làm như vậy.

  Hai bên giao chiến, chính hắn lại ở giữa giãy dụa, Huyền Dương Tử buông tay, lui về phía sau, xoay người ra khỏi bình phong.

  Đan Nữ mềm nhũn ngã xuống thùng tắm, cảm giác như hồn phi phách tán.

  Đêm nay, Huyền Dương Tử ngủ ở Ngự Thư phòng.

  Ngày thứ hai lâm triều, các đại thần phát hiện, hoàng đế hai mắt thâm quầng, tựa như "công thành" cả một đêm, mà Quý phi a, cả mặt đầy mệt mỏi, như là "giữ thành" cả một đêm.

  Ngự Sử thấy vậy có chút nóng lòng, hiện nay trăm sự phải làm, bốn bề bận rộn, hoàng đế nếu bị mĩ sắc quyến rũ, tóm lại không phải là chuyện tốt, hắn phải khuyên nhủ một phen mới được.

  Phủ đệ của Ngự Sử cũng bị đốt cháy, hiện nay cũng ở tạm trong cung, hắn muốn gặp Nhậm Thái Hậu, chỉ cần đi vài bước, nhờ người ta thông bẩm vài câu liền xong.

  Nhậm Thái Hậu thấy Ngự Sử tới, có chút kỳ quái, hỏi: "Ngự Sử tới thăm, chẳng là là Hoàng Thượng có chỗ nào không ổn?"

  Ngự Sử liền uyển chuyển nói ý của mình, cho rằng Huyền Dương Tử nên lấy việc triều chính làm trọng vân vân...

  Nhậm Thái Hậu không cho là đúng, nói: "Ái khanh, hiện nay huyết mạch hoàng thất Đại Yến quốc không nhiều, Hoàng Thượng cố gắng một chút sớm có con, chẳng lẽ không tốt sao? Hơn nữa Hoàng thượng mới chỉ phong có một Quý phi, như thế nào liền thành ham mĩ sắc?"

  Đợi Ngự Sử rút lui, Nhậm Thái Hậu vội sai người đi sắc thuốc bổ, phải tẩm bổ cho con trai cùng con dâu mới được!

  Vì vậy, lúc Huyền Dương Tử đến Trường Thọ cung, vừa đúng gặp mặt Đan Nữ tiến vào, hai người bốn mắt nhìn nhau.

  Huyền Dương Tử: Tiểu dâm tăng!

  Đan Nữ: Lão dâm đạo!

  ____________

  Mọi người có thấy hương thịt ngập tràn không? :)):)):))

  [​IMG]

  Huyền Dương Tử: Cút!


  [​IMG]

  ..."dù sao cũng phải tận mắt xem mới có thể kết luận..."


  [​IMG]

  Đan Nữ: Lão dâm đạo!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/14
  Starlight, xiaofang, Mèo Lam2 người khác thích bài này.
 18. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 7:

  Trong Hoàng cung lần này được nhắc đến nhiều nhất, lại là bọn sư huynh sư đệ Huyền Phi Tử.

  Trần Tử Bình mới vào hoàng cung làm ngự tiền thị vệ nhìn thấy Huyền Phi Tử, không nhịn được "Chậc chậc" hai tiếng khen ngợi: "Mấy vị nội thị đại nhân này tướng mạo thật không tầm thường, mà nhìn kĩ lại có chút thanh cao thoát tục, tay chân nhanh nhẹn, miệng lưỡi lanh lợi, thật sự là cực phẩm."

  Có người thấy vậy liền nói cho hắn biết: "Đó là các sư đệ của Hoàng Thượng, vì trong cung không có người sai sử mới để bọn họ làm nội thị."

  Trần Tử Bình giật mình nhảy dựng lên, miệng hô đáng tiếc không ngừng: "Vì Hoàng Thượng, bọn họ làm được cả đến mức này, thật đáng quý!"

  Người kia định nói bọn Huyền Phi Tử chỉ mặc quần áo thái giám, còn bên trong vẫn là nam nhân bình thường, Trần Tử Bình đã thở dài bước đi.

  Ngày thứ hai, Trần Tử Bình gặp Huyền Phi Tử liền khách khí chào hỏi, sau mới lịch sự tránh sang một bên đi qua, chân vừa bước đột nhiên lại dừng, ngạc nhiên nói: "Nội thị đại nhân, chỗ này..." Hắn nói, lấy tay chỉ cằm vài lần.

  Huyền Phi Tử "A" một tiếng nói: "Sáng nay ta quên cạo râu, đi cạo ngay đây."

  Vấn đề không phải cái này, vấn đề là một thái giám sao có thể mọc râu? Trần Tử Bình nghi hoặc, nhìn thấy Huyền Phi Tử vung tay nhấc chân nhanh nhẹn lướt gió, thoắt cái đã đi xa không khỏi kinh ngạc, vừa quay đầu, lại thấy Huyền Vi Tử mặt đầy râu đi qua, nhất thời cảm thán: thái giám bây giờ thật đúng là mạnh mẽ, còn mọc râu cơ đấy!

  Đến chạng vạng, Trần Tử Bình mới biết được, đám người Huyền Phi Tử không phải là thái giám thật, hắn lại giật mình nhảy dựng lên nói: "Trong cung sao lại dùng thái giám giả được? Nhỡ bọn họ trộn lẫn hậu cung thì làm sao bây giờ?"

  Một thị vệ nhanh mồm nhanh miệng nói: “Huynh yên tâm đi, cả hậu cung chỉ có một mình Quý phi, mà Quý phi cũng là sư muội của bọn họ, ngay cả Tiêu Hoàng Hậu còn dám đánh, ai dám động nàng? Lại nói, Quý phi nương nương ban ngày làm cung nữ cầm quạt, chạng vạng thì tới Ngự Thư phòng làm cung nữ dâng trà, đến tối còn phải thị tẩm, làm gì có thời gian mà đi tìm bọn họ trộn lẫn?”

  Lúc này, Đan Nữ đang ở Ngự Thư phòng đọc sách, Huyền Dương Tử ngồi đầu bàn bên kia xem tấu chương.

  Ngự Thư phòng vì phòng hỏa hoạn, lúc kiến tạo dùng vách đá mà không phải vách gỗ, giặc Kim tuy cũng đốt một phen, Ngự Thư phòng ngoại trừ vách tường bên ngoài bị ám khói đen, bên trong vẫn nguyên vẹn như trước, sách vở cũng được giữ gìn hoàn chỉnh.

  Huyền Dương Tử xem xong tấu chương, thấy Đan Nữ cầm một quyển sách, vừa đọc vừa mím môi, không khỏi nghi ngờ, dâm tăng nhìn cái gì mà say sưa quá độ như vậy?

  Huyền Dương Tử gõ gõ bàn[1], ngắn gọn nói: "Trà!"

  "Đợi chút!" Đan Nữ vội buông sách, đứng dậy đi pha trà, cầm đến ấm mới phát hiện hết nước, nàng lắc đầu, đành phải xách ấm ra ngoài, sai tiểu cung nữ đi lấy một ít nước sôi.

  Huyền Dương Tử đợi Đan Nữ vừa đi ra liền nhảy đến nhặt luôn lấy quyển sách Đan Nữ vừa xem, lật ra trang nàng đánh dấu, đọc nhanh như gió. Đợi đến chỗ nữ chính nửa đêm hẹn hò biểu ca ôm nhau lên giường, lông mày liền nhíu thật chặt, Ngự Thư phòng thế nhưng còn có cả loại sách này? Mà dâm tăng cũng thật giỏi, tiện tay cũng có thể tìm ra đến.

  Nghe thấy bên ngoài có tiếng bước chân, Huyền Dương Tử nhanh chóng để sách về chỗ cũ, ngồi lại vị trí của hắn tiếp tục xem tấu chương, như chưa có gì xảy ra.

  Đan Nữ xách ấm đi vào, pha trà rồi nhanh nhẹn bưng đến cho Huyền Dương Tử, sau mới ngồi trở lại chỗ của, tiếp tục đọc sách. Đợi đọc đến nữ chính cùng biểu ca trên giường lăn lộn đủ kiểu chi tiết, trên mặt không tự chủ đỏ ửng, lông mi chớp chớp, hưng phấn suy nghĩ: không thể tưởng được Ngự Thư phòng cao cao tại thượng thế nhưng còn có loại sách hay như thế này! Về sau đến đây hầu hạ lão đạo, không lo buồn chán nữa.

  Huyền Dương Tử liếc nhìn Đan Nữ, thấy nàng ý xuân đầy mặt, nhất thời ho một tiếng hỏi: "Đọc cái gì vậy? Nước miếng chảy đến cằm rồi đây này."

  "Thịt văn!" Đan Nữ buột miệng trả lời, cũng bị câu trả lời của bản thân giật mình, vội che lấp: "Là sách dạy nấu ăn, nấu thịt, miêu tả quá chi tiết nên thèm chảy nước miếng."

  "Thế hả, mang lại đây trẫm xem thử!" Huyền Dương Tử ánh mắt chợt lóe, vất ngự bút lên bàn, chờ Đan Nữ mang sách đến.

  Đan Nữ lẩm bẩm nói: "Ta chưa xem xong, ngươi xem quyển khác đi, ta tìm cho!"

  "Không, trẫm muốn xem quyển của ngươi." Huyền Dương Tử kiên quyết.

  Đan Nữ nhanh trí tìm đến trang nữ chính nấu ăn, đưa cho Huyền Dương Tử: "Đây!"

  Huyền Dương Tử xem qua, "Ừ" một tiếng nói: "Để đấy, chút nữa trẫm xem."

  Đan Nữ đành phải để sách lại, đi đến giá sách tìm một quyển khác, lần này, tìm đúng được một quyển sách dạy nấu ăn, nàng nhẹ nhàng giấu vào tay áo đến bên Huyền Dương Tử, định thừa dịp hắn còn chưa xem kĩ, vụng trộm đổi, không ngờ vừa mới động tay, Huyền Dương Tử đã đè lại quyển sách, trợn mắt nói: "Trẫm còn chưa xem đâu!"

  Đan Nữ uể oải, đành phải để sách dạy nấu ăn “chính tông” sang một bên, cúi đầu nói: "Nếu không có việc gì, ta về trước đây."

  "Ừ!" Huyền Dương Tử nhìn Đan Nữ không cam lòng bước đi, hàng lông mày đột nhiên giãn ra, mỉm cười sảng khoái.

  Lúc Huyền Phi Tử đến Ngự Thư phòng, thấy khóe miệng Huyền Dương Tử có ý cười, hắn kỳ quái hỏi: "Đại sư huynh, phê duyệt tấu chương cũng vui vẻ vậy sao?"

  "Làm gì có? Trẫm vừa đọc được một quyển sách thú vị, cảm thấy khá hay." Huyền Dương Tử chỉ quyển sách trên án.

  Huyền Phi Tử giở vài tờ, "Oa" một tiếng nói: "Tốt quá, trước kia chúng ta thanh tu ở Tam Thanh quán cũng muốn tìm một bản song tu thuật thử xem, tìm đến mòn rách cả sách trong thư phòng, một dòng cũng không thấy nói đến. Không ngờ lại tìm được ở chỗ này của huynh, có khi tất cả sách tại đây đều là dạy song tu cũng nên!"

  "Nói bậy, chỗ này tất cả đều là binh thư, sách sử, sách luận lấy đâu ra loại sách này?" Huyền Dương Tử cũng bật cười, phất tay nói: "Quyển này, là dâm tăng tiện tay tìm được bị trẫm tịch thu. Hắn đành phải hậm hực trở về."

  Huyền Phi Tử cười nói: "Đại sư huynh, nàng là…?" Khụ, nàng đến tột cùng là nam hay là nữ vậy?

  Huyền Dương Tử ngửa đầu nói: "Đợi một thời gian nữa không chừng sẽ lộ chân tướng."

  Huyền Phi Tử ngạc nhiên: chẳng lẽ Đại sư huynh còn chưa ra tay?

  Đến đêm Huyền Dương Tử trở về, Đan Nữ đã quay mặt vào tường ngủ, hắn tự tắm rửa, khoác áo choàng lên giường.

  Nửa đêm, trời đột nhiên đổ mưa to, một tia chớt xẹt qua kéo theo một tiếng sấm "Ầm" vang rền, đến cánh cửa sổ cũng bị chấn động.

  Đan Nữ giật mình bật dậy hét lên một tiếng, quay sang chui vào lòng Huyền Dương Tử, hai tay ôm chặt lỗ tai lẩm bẩm: "Sét đánh sét đánh !"

  Giữa tiếng sấm sét ùng oàng, ôm một cái mĩ nhân ôn hương nhuyễn ngọc trong lòng, Huyền Dương Tử cuối cùng cũng không đẩy nàng ra, do dự một hồi, hắn vươn tay vỗ lưng nàng, an ủi: "Không sao!"

  Cả người Đan Nữ run lẩy bẩy, nàng sợ nhất sét đánh .

  Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ run đến phát khóc, từ vỗ lưng chuyển thành nhẹ nhàng ôm.

  Hai tay Đan Nữ bám chặt cứng lấy cổ Huyền Dương Tử, hai chân cũng nhét vào giữa hai chân hắn, toàn thân gần như gắn trên người Huyền Dương Tử, lúc này mới hơi thấy an toàn.

  Huyền Dương Tử: "..." Như vậy thật sự an toàn sao?

  Tiếng sấm dần dần nhỏ đi, Đan Nữ ở trong lòng Huyền Dương Tử ngủ ngon lành.

  Huyền Dương Tử giơ tay định yên lặng ẩy Đan Nữ ra, không ngờ hắn vừa mới chạm vào Đan Nữ, nàng liền “Ứ” một tiếng, vặn vẹo như sâu đo, miệng lảm nhảm nỉ non nói: "Đừng đẩy ta ra!"

  Huyền Dương Tử cảm giác có chút nóng bừng, “chỗ nào đó” ngẩng đầu lên, chọc vào bụng Đan Nữ, nhất thời cực kỳ xấu hổ, lại đẩy đẩy Đan Nữ.

  Đan Nữ cong người một chút, thay đổi vị trí, hai chân dang ra, đem “chỗ nào đó” kẹp lấy, lại chui vào trong lòng hắn, tiếp tục ngủ ngon lành.

  Huyền Dương Tử “chỗ nào đó” tinh thần cực kì hưng phấn, không hề buồn ngủ, cứ như vậy ngẩng đầu cho tới sáng.

  Trời dần sáng, Đan Nữ mới thõa mãn buông Huyền Dương Tử, lăn vào góc tường ngủ.

  Huyền Dương Tử hít một hơi, nhảy ra khỏi giường, đến sau bình phong thay quần áo, lại gọi người chuẩn bị nước, tắm rửa một trận mới vào triều.

  Một ma ma xách nước vào điện, ngầm hiểu: Hoàng Thượng cùng Quý phi nương nương tối qua khẳng định lại một đêm ân ái, cho nên mới sáng sớm đã muốn tắm rửa .

  Đan Nữ tỉnh dậy không thấy Huyền Dương Tử, liền gọi Hồng Liên hỏi: "Lão đạo, ừm, Hoàng Thượng đâu?"

  Hồng Liên đáp: "Bẩm nương nương, Hoàng Thượng nói, tối qua mưa lớn, sáng nay thời tiết mát mẻ nên không phiền nương nương lên điện cầm quạt, nương nương cứ an tâm ngủ tiếp!"

  Đan Nữ nghe xong, lở mình y lời tiếp tục ngủ. Đợi đến lúc nàng tỉnh lại, mặt trời đã lên rất cao rồi.

  Hồng Liên hầu hạ nàng rửa mặt xong liền gọi người mang đồ ăn sáng vào.

  Đan Nữ đang ăn, mành cửa vang lên loạn xoạ, Tiêu Hoàng Hậu dẫn theo ba bốn ma ma lực lưỡng tiến vào.

  Đến nơi, Tiêu Hoàng Hậu chỉ vào Đan Nữ, quát: "Bắt lấy nàng, đánh chết thì thôi."

  Bọn ma ma thoáng do dự, lại nghe Tiêu Hoàng Hậu nói: "Nói dễ nghe một chút, nàng là Quý phi, nói thẳng ra, nàng chẳng qua là một gã quý thiếp Hoàng gia mà thôi, bản cung đường đường Hoàng Hậu, chẳng lẽ còn không có quyền đánh nàng?"

  Mấy ma ma nghe vậy liền ùa lên bắt lấy Đan Nữ.

  Đan Nữ ngược lại quát Hồng Liên lúc này đang bị dọa hoảng hồn: "Nhanh đi tìm Hoàng Thượng, để Hoàng Thượng tới cứu ta."

  "Ngăn nàng lại!" Tiêu Hoàng Hậu vừa nghe thấy, lập tức sai một ma ma chặn Hồng Liên.

  Đan Nữ vội chạy đến cửa sổ, định trèo cửa sổ bỏ trốn, có điều mấy ma ma kia đã nhanh tay tóm được nàng.

  "Buông nàng ra!" Một giọng nói tức giận vang lên, Huyền Dương Tử ẩy cửa xông vào.

  "Lão đạo, à không, Hoàng Thượng, các nàng muốn đánh chết ta." Đan Nữ vội vàng cáo trạng.

  Mấy ma ma thấy Huyền Dương Tử về tới, sớm đã buông Đan Nữ, sợ tới mức tay chân phát run, im thim thíp trốn đến phía sau Tiêu Hoàng Hậu.

  "Nữ nhân của trầm, ngươi cũng dám động?" Huyền Dương Tử chắp tay sau lưng, đứng trước mặt Tiêu Hoàng Hậu, quay đầu hỏi Đan Nữ nói: "Ngươi muốn xử trí nàng như thế nào?"

  "Lột quần, treo trước Minh Hòa điện thị chúng." Đan Nữ tưởng tượng đến cảnh Tiêu Hoàng Hậu bị lột quần, mặt liền hiện ý cười nham hiểm.

  "Các ngươi dám?" Tiêu Hoàng Hậu tức cự kì, vốn định tiền trảm hậu tấu, xử trí Đan Nữ xong nói sau, không nghĩ tới Huyền Dương Tử về nhanh như vậy.

  Huyền Dương Tử gõ đầu Đan Nữ nói: "Hở ra một cái là muốn lột quần người khác, hạ lưu." Nói xong ra lệnh cho thị vệ: "Đem Tiêu Hoàng Hậu dẫn đến lãnh cung giam giữ, không có mệnh lệnh của trẫm, không được thả ra."

  Thấy thị vệ áp giải Tiêu Hoàng Hậu cùng mấy gã ma ma đi rồi, Đan Nữ bất mãn nói: "Quá nhẹ."

  Huyền Dương Tử lúc này mới bình tĩnh gọi Huyền Phi Tử vào, nói: "Tiêu gia còn có binh lực, hiện nay không thể phạt Tiêu Hoàng Hậu quá nặng, nhưng làm chút chuyện cũng không sao."

  "Đại sư huynh cứ việc phân phó!" Huyền Phi Tử xoa tay nói: "Nàng ta dám xuống tay với Quý phi nương nương, quả nhiên không muốn sống nữa."

  Huyền Dương Tử ghé tai hắn nói nhỏ: "Đợi trời tối, đệ lẻn đến lãnh cung cạo sạch tóc của nàng, xem nàng còn dám ló mặt ra ngoài đi đâu?" Nói xong lại hỏi Đan Nữ đang vểnh tai nghe lén: "Vừa lòng sao?"

  Đan Nữ gật đầu thật mạnh, lại vô cùng ngây thơ bổ sung nói: "Cạo sạch lông trên người nàng càng tốt!"

  Huyền Phi Tử: "..."

  Huyền Dương Tử: "..."

  ____________________________
  Chú thích:
  [1] Án đài: đây ạ:

  [​IMG]

  [2] vở kịch nhỏ:
  ... Có người thấy vậy liền nói cho hắn biết: "Đó là các sư đệ của Hoàng Thượng, vì trong cung không có người sai sử mới để bọn họ làm nội thị."

  Trần Tử Bình giật mình nhảy dựng lên, miệng hô đáng tiếc không ngừng: "Vì cớ gì mĩ nam bây giờ đã ít, bọn chúng lại còn vào cung!"

  [​IMG]

  [3] Hôm qua tớ không đăng chương mới, hôm nay đăng tận hai chương để bổ sung nhé!
   
  Starlight, Mèo Lam, conruoinho1 người khác thích bài này.
 19. kanatasty

  kanatasty Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  220
  Được thích:
  421
  Đã thích:
  200
  GSP:
  Ap
  Chương 8:

  Tầm giữa trưa, Nhậm Thái Hậu cho người đến gọi Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ qua, hỏi chuyện của Tiêu Hoàng Hậu, sau đó nói: "Tiêu lão gia có đến chỗ ta khóc lóc kể lể, nói Tiêu Hoàng Hậu bị người ta không coi ra gì bắt nạt, không ngày nào sống được yên ổn, bọn họ muốn mang binh của Tiêu gia tìm Thái Nguyên vương nương tựa."

  Thái Nguyên Vương Cảnh Thái Tuần là em họ của Cảnh Thái Sơn, được phong Vương ở Thái Nguyên. Lần này Cảnh Thái Sơn cùng Cảnh Thiên Hữu bị bắt, quần thần trừ bàn bạc đón Huyền Dương Tử trở về đăng cơ, cũng từng có người muốn thỉnh Thái Nguyên Vương trở về phụ chính.

  Mà Thái Nguyên Vương, trong tay còn có một chút binh lực, nếu hắn lĩnh quân về kinh coi như cũng giúp đỡ được thêm một phần. Có điều Thân tướng quân phản đối nên chuyện này mới bị gác lại. Hiện Tiêu lão gia la hét muốn mang gia tướng tìm Thái Nguyên Vương, chẳng may hắn đi thật, Thái Nguyên Vương lại sinh lòng làm phản, chỉ giặc ngoài chưa dẹp, trong nhà đã đánh nhau túi bụi.

  Huyền Dương Tử nghe vậy nói: "Mẫu hậu yên tâm, Tiêu Hoàng Hậu ở đây, Tiêu lão gia khóc lóc hai câu, cũng sẽ không vất con gái đi tìm Thái Nguyên Vương. Chỉ có điều nếu hắn nói vậy, hẳn đã sớm cấu kết với Thái Nguyên Vương, chân đạp hai thuyền."

  Nhậm Thái Hậu dọa nhảy dựng nói: "Chuyện này ta không biết, Bạch Thạch, con nhanh tìm Phụ hoàng bàn bạc xem thế nào."

  Huyền Dương Tử cười nói: "Trẫm đã nhờ Phụ hoàng liên hệ binh lính các nơi, tập kết về hộ thành. Có binh của mình, còn sợ ai nữa?"

  Từ chỗ Nhậm Thái Hậu đi ra, Đan Nữ hỏi Huyền Dương Tử: "Lão đạo, vậy không cạo tóc Tiêu Hoàng Hậu nữa à?"

  Huyền Dương Tử lấy tay che ánh nắng mặt trời, nhìn xa xa, đáp: "Thành Thái Hoàng đế bị bắt, Tiêu Hoàng Hậu không chịu tu tâm dưỡng tính mà còn kiêu ngạo như vậy, thái độ này là không đem Hoàng thượng trẫm để vào mắt, lòng dạ hướng đến quá cao, khẳng định phải cạo tóc của nàng cảnh cáo một chút. Lần sau còn dám tiếp tục ngang ngược, liền theo ý của ngươi, cạo sạch lông."

  Đan Nữ: "..."

  Lại nói Tiêu lão gia từ Trường Thọ cung trở về, liền cùng Tiêu phu nhân nói: "Cuối cùng vẫn còn phải dựa vào tên Huyền Dương Tử kia cứu Thành Thái Hoàng đế đã, chỉ uy hiếp thôi cũng không ổn."

  Tiêu phu nhân cười lạnh nói: "Nam nhân hả, có kẻ nào không thích quyền lực cùng nữ nhân, quyền lực hắn có rồi, nữ nhân lại chỉ có một. Phu quân muốn lung lạc hắn, đương nhiên đưa nữ nhân cho hắn là tốt nhất."

  Tiêu lão gia suy nghĩ, cũng thấy đạo lý này là đúng, gật đầu: "Vậy thì đem Thủy Hà đưa cho hắn đi!"

  Thủy Hà vốn họ Trần, là dưỡng nữ của Tiêu gia, lúc trước tính toán nuôi để đưa vào cung giúp Tiêu Hoàng Hậu củng cố địa vị .

  Đến tối, Tiêu phu nhân dẫn Trần Thủy Hà đến gặp Nhậm Thái Hậu, uyển chuyển nói: "Lão gia nhà thần thiếp tính tình nóng nảy, nói chuyện thường khiến người khác mất lòng, mong Thái Hậu nương nương không nên trách tội. Nay Thành Thái Hoàng đế còn ở trong tay giặc Kim, Uyển nhi cũng lo lắng sốt ruột, cho nên mới đắc tội Nhậm Quý phi. Bên người Hoàng thượng thiếu người, khiến Nhậm Quý phi phải kiêm cả cung nữ cầm quạt cùng cung nữ dâng trà ở Ngự Thư phòng, nghe cũng biết Nhậm Quý phi thật vất vả! Thủy Hà nhà thần thiếp lại nhàn rỗi, nguyện ý phụng dưỡng Hoàng Thượng và Nhậm Quý phi, mong Thái Hậu nương nương nhận lấy nàng, có gì không phải xin nhờ Ngài dạy bảo một phen, rồi đưa đến Minh Hòa điện giúp Nhậm Quý phi cùng Hoàng thượng!"

  Nhậm Thái Hậu tuy rằng chính sự hiểu cũng không được rõ ràng cho lắm, nhưng cũng biết lúc này không thể có nội loạn, càng không thể khiến Tiêu lão gia mang gia tướng đi nơi khác nương tựa, nay Tiêu phu nhân tặng người, vừa có ý hòa giải cũng là có ý thỏa hiệp chấp thuận, tất nhiên phải nhận người đưa đi hầu hạ Huyền Dương Tử.

  Trần Thủy Hà vào điện duyên dáng cúi đầu, miệng nói: "Dân nữ gặp qua Thái Hậu nương nương."

  Trần Thủy Hà học lễ nghi từ nhỏ, đứng ngồi hành lễ đều có tư thái, lúc này cúi đầu, liền có vẻ điềm đạm đáng yêu, lộ ra cần cổ trắng ngần quyến rũ, quả nhiên là một mĩ nhân bại hoại.

  Nhậm Thái Hậu ngầm so Trần Thủy Hà với Đan Nữ, không thể thừa nhận, Trần Thủy Hà tuy không xinh đẹp bằng nửa Đan Nữ, nhưng xét về phong thái, lại mạnh hơn Đan Nữ rất nhiều. Dù sao Đan Nữ cũng lớn lên ở đạo quán, chưa từng chính thức học lễ nghi cung đình, nói chuyện làm việc tuy thẳng thắn nhưng không đủ ôn nhu.

  Tiêu phu nhân thấy Nhậm Thái Hậu đánh giá Trần Thủy Hà, lại cười nói: "Thái Hậu nương nương, Thủy Hà tuy là dưỡng nữ, nhưng trước kia trong phủ cũng cho người xem tướng, nói nàng là tướng nghi nam vượng phu[1], mà nương nương xem, nàng xinh đẹp như vậy, cũng chỉ có Hoàng Thượng mới xứng."

  Nhậm Thái Hậu thấy Tiêu phu nhân nói chuyện trực tiếp, không như lúc trước uyển chuyển, biết bà ta đã nóng nảy, vì vậy gật đầu nói: "Cô gái đáng yêu như vậy, Bạch Thạch nhà ta thật có phúc."

  Tiêu phu nhân nghe Nhậm Thái Hậu nói liền hiểu chuyện thành, trong lòng cũng thả lỏng, lại tươi cười nịnh hót vài câu mới cáo từ.

  Đợi Tiêu phu nhân đi, Nhậm Thái Hậu cẩn thận hỏi Trần Thủy Hà tuổi cùng lai lịch, nghe nàng nói vốn là cô nhi, lúc nhỏ được mua về Tiêu phủ nuôi dưỡng , lập tức hiểu rõ, đây là Tiêu phủ vốn chuẩn bị cho Thành Thái Hoàng đế. Nay Tiêu gia mang nàng đến, hẳn có ý lung lạc Huyền Dương Tử.

  Lúc này, Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ đang ở Ngự Thư phòng, một người vẫn phê tấu chương, một người lại lôi một tập tranh ra xem.

  Đan Nữ lật xem đến một bức tranh đề là danh họa, vẽ cô gái đang ngồi xích đu, tà váy bay nhẹ nhàng, tư thái thướt tha lãng mạn, mà nam nhân ở dưới quỳ một chân đẩy xích đu cho nàng, ánh mắt quỷ dị, không khỏi dừng tay xem kĩ.

  Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ bỗng im lặng, liền liếc xem nàng một cái, nhân lúc đứng lên vươn vai đá chân, giả vờ vô tình đi qua phía sau, thuận tiện xem bức họa trong tay nàng, đến lúc xem lạc khoản, niên hiệu cùng tên họa sĩ, giật mình buột miệng nói: "Bức tranh này cũng khá lâu năm, người trong tranh thuộc Ly tộc, khi thời tiết nóng bức những cô gái Ly tộc thường không mặc đồ bên trong."

  Đan Nữ vừa nghe liền xấu hổ, a a, này bức tranh này quá hạ lưu!

  Huyền Dương Tử lại cảm thán: Dâm tăng có thể tìm ra những vật như thế này, quả nhiên không hổ danh.

  Hai người bọn họ lúc này còn không biết, bức tranh này tên là “Câu hồn”, ở trên váy của cô gái được phết một lớp thật dày chất lỏng gọi là "Câu hồn hoa", mà chất lỏng này khô đi rồi, mấy chục năm sau dược tính vẫn không thay đổi. Đan Nữ lại cầm tranh trước nến để xem cho rõ, có lửa nóng hơ qua, chất lỏng đã khô dần dần tan chảy, bốc hơi thành một hương thơm dìu dịu, thoang thoảng bay qua chóp mũi Huyền Dương Tử cùng Đan Nữ.

  Trong chớp mắt, váy của cô gái trong tranh càng lúc càng nhạt màu. Đan Nữ cũng phát hiện, ngạc nhiên nói: "Ơ, màu trong tranh phai hết này"

  Huyền Dương Tử cũng cầm lên xem: "Mấy bức tranh này hẳn đã mấy chục năm, lại không có người gìn giữ bảo tồn, ngươi lấy nó ra, nó không nát vụn đã là tốt lắm rồi, phai màu cũng không có gì là lạ." Hắn nói, bỗng nhăn mũi, kì lạ, sao trong điện hôm nay đột nhiên thơm như vậy?

  Đan Nữ tuy thấy bức tranh này có chút quỷ dị, nhưng xét cho cùng cũng là do Đại sư[2] vẽ, người trong tranh vẻ mặt tự nhiên, ánh mắt sinh động, cũng sợ mình lỡ tay làm hỏng, vội cuộn lại: "Đợi ngày khác, để ta sai người mang ra cung tìm người tô vẽ lại."

  Huyền Dương Tử vốn không quan tâm mấy thứ này, tùy ý gật đầu, lại trở về chỗ ngồi phê tấu chương, vừa đọc vừa nói: "Mấy hôm nay mưa nhiều, tiết trời mát mẻ lên trông thấy, không ngờ tối nay đã nóng trở lại.”

  Đan Nữ cũng cảm giác có chút nóng, lấy một chiếc quạt ra quạt, đợi đến quay sang thấy Huyền Dương Tử mặt nóng đỏ bừng, dường như không ổn lắm, liền đi qua quạt luôn cho hắn, nửa đùa nửa thật nói: "Hoàng Thượng, thân thể Ngài quan hệ muôn dân, không thể bị bệnh."

  "Nói vớ vẩn cái gì? Bản đạo trưởng ở Tam Thanh quán thanh tu mười lăm năm, ăn vô số dưỡng sinh đan, thân thể rất tốt, sao có thể dễ dàng bị bệnh?" Huyền Dương Tử thấy Đan Nữ tới gần, không tự chủ được nhìn tay nàng, bỗng nhớ đến cảnh ngày ấy lúc nàng tắm rửa mình xông vào, tức thì lỗ mũi nóng lên, một giọt máu mũi rơi xuống tấu chương đang xem.

  "Hoàng Thượng chảy máu mũi." Đan Nữ hoảng hốt, "Ta gọi Ngự y!"

  "Trẫm chính mình thông hiểu y thuật, gọi Ngự y cái gì?" Huyền Dương Tử ngăn Đan Nữ lại, dùng tay ấn lỗ mũi, quả nhiên máu ngừng chảy, hừ nói: "Nóng quá mà thôi, ăn chút liên tâm[3] là ổn."

  Huyền Dương Tử nói không sao, Đan Nữ tự nhiên không dám thắc mắc.

  Thấy trời không còn sớm, hai người thu thập chuẩn bị về Minh Hòa điện.

  Bất ngờ có cung nữ đến bẩm báo: "Hoàng Thượng, Quý phi nương nương, Thái Hậu nương nương cho mời!"

  "Đã trễ thế này có chuyện gì sao?" Huyền Dương Tử thấy là Hoài Nhạn, cung nữ bên người Nhậm Thái Hậu, liền thuận miệng hỏi.

  Hoài Nhạn vốn là gia sinh con, từ nhỏ đã hầu hạ Nhậm Thái Hậu, lúc trước Huyền Dương Tử còn chưa tới đạo quan, nàng cũng từng hầu hạ Huyền Dương Tử một thời gian, đối với Nhậm Thái Hậu cực kỳ trung tâm. Nghe Huyền Dương Tử hỏi, liền nói: "Tiêu phu nhân mang một vị dưỡng nữ đến chỗ Thái Hậu nương nương, nói là để Thái Hậu nương nương dạy dỗ rồi chuyển đi hầu hạ Hoàng Thượng cùng Quý phi. Thái Hậu nương nương hiện nay bận rộn, không có thời gian. Mà vị dưỡng nữ kia cấp bậc lễ nghĩa rất tốt, Thái Hậu nương nương cho rằng không cần dạy bảo gì thêm, mang luôn sang hầu hạ Hoàng Thượng cùng Quý phi nương nương. Thái Hậu nương nương gọi Hoàng Thượng, Quý phi nương nương đến, chắc là để mang người về ."

  Huyền Dương Tử biết Hoài Nhạn trước nay trầm tĩnh, lúc này lại nói không ngừng, không khỏi nhìn nàng vái lần.

  Hoài Nhạn cũng cảm thấy kỳ quái, chính mình hình như có chút không khống chế được bản thân?

  Nàng cũng không biết, mùi thơm trong điện vẫn còn, nàng ngửi được một chút, cả người liền thay đổi hoạt bát, không còn trầm tĩnh giống trước.

  Bỗng Huyền Phi Tử cũng đi tới, thấy Huyền Dương Tử liền nói: "Đại sư huynh ~" sau đó vẫy tay mấy lần.

  Huyền Dương Tử hiểu ý, thế này, chuẩn bị đi cạo tóc sao? Hắn cười nói: "Bây giờ vẫn còn sớm, đợi chút nữa nguyệt hắc cao phong[4] mới thích hợp."

  Huyền Phi Tử mũi thính, hắn hít ngửi mấy cái liền hỏi: "Trong điện đốt hương à? Mùi thơm thật đấy."

  Huyền Dương Tử liếc Đan Nữ, dâm tăng, ngươi đốt mị hương hả?

  Đan Nữ không hiểu ra sao quay đầu nhìn Huyền Dương Tử, rồi trả lời Huyền Phi Tử: "Đang yên đang lành, đốt hương làm gì? Bây giờ đốt cái lò đun nước pha trà còn chẳng có người, lấy đâu ra mà đốt hương?"

  Bốn người đi ra khỏi Ngự Thư phòng.

  Đan Nữ cảm giác có chút mê man, liền dựa vào ngực Hoài Nhạn, vừa đi vừa hỏi.

  Hoài Nhạn không hiểu sao lại thấy rất hưng phấn, hỏi gì đáp nấy, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu.

  Huyền Dương Tử: dâm tăng lại giờ trò định mê hoặc Hoài Nhạn! Hoài Nhạn cũng quái lạ, như thế nào thấy hắn liền thành thế này? Lúc trước nghe nói hoàng hoa khuê nữa gặp Niêm Hoa Tăng đều chết mê chết mệt, vẫn cho rằng chỉ là đồn thổi, hôm nay tận mắt thấy Hoài Nhạn ý xuân nhộn nhạo, bản lĩnh của tiểu dâm tăng này quả nhiên không nhỏ!

  Huyền Phi Tử đầu óc cũng lâng lâng, đột nhiên cúi đầu ghé tai Huyền Dương Tử hỏi: "Đại sư huynh, hay ta cạo sạch toàn thân nữ nhân kia nhé?"

  Huyền Phi Tử trước lúc đến Ngự Thư phòng là rất có đạo đức, quyết định lúc cạo tóc Tiêu Hoàng Hậu sẽ che mặt nàng ta lại, không chạm đến một ngón tay. Có điều đến Ngự Thư phòng một chuyến sau, đột nhiên cảm thấy chỉ cạo trọc đầu Tiêu Hoàng Hậu vẫn còn nhẹ quá, phải cởi sạch, cạo trơn mới tốt.

  Chú thích:

  [1]: Nghi nam vượng phu tức là tướng có con trai, số mệnh đem lại thịnh vượng cho nhà chồng.

  [2]: Đại sư: cái này không phải mang nghĩa là cao tăng đâu nhé, nó có nghĩa là một người rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, giỏi đến mức được mọi người công nhận là thầy (sư).

  [3]: Liên tâm: mầm xanh giữa hạt sen, là một vị thuốc trong Đông y, có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp.Người ta dùng liên tâm chủ yếu để chữa mất ngủ, liều dùng mỗi ngày 5-10g dưới dạng thuốc sắc hoặc pha lấy nước uống như pha trà.

  [4] Nguyệt hắc cao phong: đêm đen gió lớn, thường mang nghĩa hài hước, ý chỉ muốn làm chuyện xấu, vì lúc này Huyền Dương Tử nói chuyện với Huyền Phi Tử trước mặt Hoài Nhạn, nên tớ để vậy cho mang đúng nghĩa "mờ ám".
   
  Starlight, conruoinhoHàm Thủy thích bài này.
 20. Hàm Thủy

  Hàm Thủy Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  89
  Được thích:
  209
  Đã thích:
  258
  GSP:
  Ap
  Hí hí, vừa cầu cầu nguyện nguyện chương mới, y như rằng... :)) Thank bạn
   
  kanatasty thích bài này.

Chia sẻ trang này