[Truyện dài - Đăng ký quyền Tác giả] Chú ý đọc kĩ quy định về chính tả

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Hexagon, 9/12/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. benghjch

  benghjch Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Giang sơn khó đổi, liệu bản tính có dời
  - Tác giả: Dã Thiên
  - Thể loại: Huyền huyễn
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  Mộc Tương, đương là Cửu Khí Tuế Tinh Mộc đức chân quân, nay trong một dịp tức cảnh sinh tình, lại chạnh lòng thương nhành lan bên sườn núi.
  Nên chẳng biết vì thương hoa tiếc ngọc, hay chỉ đơn thuần là thỏa mãn tính tò mò, chàng lại ân cần nhặt lên mà nhờ Nguyệt Hạ Lão Nhân coi sóc, rồi đặt luôn cho cái tên là Thiện Mỹ.
  "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời, ngài nghĩ tiểu nhi sẽ vì chút chuyện "nhân tình" vặt vãnh này mà thay đổi "đức hạnh" của mình sao"? Để rồi xem trên nhân gian, ai sẽ dám cua tiểu nha đầu Thiện Mỹ?"
  Liệu rồi tình duyên có đến được với Mộc Tương kẻ tám lạng và Thiện Mỹ người nửa cân hay không?
  - Đăng kèm một trích đoạn gồm trích đoạn từ 1500 - 3000 từ có chứa hội thoại của tác phẩm.
  Đời thứ tám của Ngọc Hoàng Đại Đế, xuất hiện một tiên quân, tướng mạo khôi ngô, tiên pháp cao cường, thủ pháp tinh thông, am tường thiên giới. Nên quả không ngoa khi Mộc Tương, đương là Cửu Khí Tuế Tinh Mộc đức chân quân, dù tiên đạo lãnh tụ mới hơn nghìn năm, đã danh thơm tiếng tốt đồn xa, nơi nơi trên toàn cõi thiên giới đều biết. Danh tiên tướng của Mộc Tương không những được khuếch đại nhờ tài nghệ thông tường, mà còn qua chính cách cư xử, tuy lịch thiệp nhã nhặn nhưng lại có phần "tâm thanh lãnh kì" (1), ngày đêm khiến cho biết bao nhiêu trái tim “non trẻ” của các nàng tiên nữ xiêu đổ. Thế là lại được dịp cho tiên giới truyền tai nhau xem ai sẽ là người đủ sức để nắm giữ tình duyên của chàng.

  Còn phần chàng thì hơi đâu lại nghĩ đến mấy việc vặt vãnh đó. Nói vậy không có nghĩa rằng chàng không tìm kiếm, chỉ là "ký lai nhi tắc an chi", giờ chưa tới thì có quyết sao cũng chẳng được. Vì dầu cung cách của chàng, tuy hiền hậu ôn nhu là thế, nhưng nào có ai biết, chàng lại có nét dị trong tâm tư, vốn yêu thích cái mâu thuẫn đến kì lạ. Điều càng mâu thuẫn lại làm cho chàng càng cảm thấy hứng thú. Cũng chính vì vậy mà chàng, đã nghìn năm rồi, vẫn chưa hề một lần mảy may xao động trước đám tiên nữ, chẳng có gì hơn ngoài những kẻ chỉ biết ngồi đài hoa cát, nào biết thế sự cuộc đời.

  Vốn là chân quân trông coi hành Mộc nên việc chàng thông tường nhân giới trong số các đại thần của ngũ khí chân quân cũng là điều dễ hiểu, lại thêm phong cảnh nơi hạ giới lại rất chí tình nên đâm ra cũng có thú vui dạo chơi ngắm sinh cảnh, đặc biệt là chốn “điểu đề hoa phát” (nơi hoa nở chim ca).

  Thế là trong một lần dạo chơi quanh Long Môn Sơn, một dãy núi thuộc khu vực biên giới phân cách Thiểm Tây và Tứ Xuyên, ngay trong vùng vốn được mệnh danh là Thiên phủ chi quốc, chàng lại bắt gặp một nhành Lan Hoàng thảo bạch hỏa hoàng rất hiếm, đang vất vưởng thân mình, ngạo nghễ gồng lên mà cố sức sinh tồn qua cái rét se se lạnh của đông phong.

  Cố nhân từng tương truyền rằng, lan là loài hoa tượng trưng cho người quân tử, đạm bạc, nguyên sơ, không vì nghèo khổ mà thay đổi khí tiết.

  "Quân tử? Nhành hoa nhỏ bé như ngươi sao? Giờ cả đợt gió rét này sợ ngươi cũng không qua nổi chứ huống hồ gì khí chất quân tử? Nhưng chẳng hiểu sao, khi nhìn ngươi lại khiến tâm ta nổi gió...Thôi thì ít lâu mới được dịp tức cảnh sinh tình, lại gặp được loài hoa hiếm như ngươi, nên hôm nay ta sẽ chạnh lòng thương, mà ban cho ngươi một ân huệ."

  Thế là chẳng biết vì thương hoa tiếc ngọc, hay chỉ đơn giản là để thoả mãn tính tò mò, chàng lại ân cần nhặt lên, mà đem về cho Nguyệt Hạ Lão Nhân coi sóc, rồi xin hoá tiên để phù trợ.

  “Ngài vốn dĩ là tiên quân, tiên pháp còn thông thạo hơn cả ta, cớ gì lại nhờ ta, vốn là tiên nhân chuyên cai quản việc duyên kiếp, hóa tiên phép cho tiểu hoa này?” - Nguyệt Hạ Lão Nhân cất giọng, ngôn từ ít, mà ý nhiều.

  “Ý tại ngôn ngoại, ông chỉ cần nghe, không cần biết.”

  Nói xong, vừa định tâm đi một mạch ra khỏi điện, thì Mộc Tương lại bị lời nói vọng của Nguyệt Hạ Lão Nhân chặn đứng,

  “Vậy tiên danh của tiểu nhi này là gì?”

  Mộc Tương trầm ngâm một hồi lâu mới cất giọng,

  “Lấy thiện trong “thánh thiện” mà ghép chung với mỹ trong “xinh đẹp”.”

  Rồi cứ thế mà hóa phép bay đi.

  “Thiện Mỹ sao, đúng là “Thiên tải nhất thì”(2).” - Nguyệt Hạ Lão Nhân tâm đắc, chắc lại sắp có tuồng vui để xem.

  (...)

  Ngay cả trên cõi tiên mà vẫn còn luật nhân quả, cười người hôm trước thì hôm sau người cười, nên chả biết tuồng vui thì đến khi nào mới được thưởng ngạn, chỉ thấy hiện giờ Nguyệt Hạ Lão Nhân đang phải nhọc công lao khổ vì đứa tiểu nhi cường nghịch.

  Sau khi được Nguyệt Hạ Lão Nhân hóa thành tiên, cùng với tiên danh mà Mộc Tương ban tặng, Thiện Mỹ càng lớn lên, càng xinh đẹp và “duyên dáng” đúng y như tên gọi của nó.

  Nói duyên dáng cho trang nhã xíu thôi chứ tiểu nha đầu này quậy long trời lở đất. Dù từ nhỏ đã tiếp thu rất tốt mọi chỉ dạy của Nguyệt Hạ Lão Nhân, công năng sáng lạng, rất được việc, ai dè tính nào không học, lại học ngay đúng tính nguyên sơ (hoang dại) của nhành lan, chuyên đi gây rối thiên triều, làm loạn nhiếp chính.

  Có kể ra thì phải nhắc đến lần đó, vào đúng ngày Hạ Chí, lúc mặt trời đã lên cao, tiểu nha đầu Thiện Mỹ, vừa tròn 13 tuổi (tính theo tuổi trời) đang cùng Nguyệt Hạ Lão Nhân lên triều diện kiến Ngọc Hoàng Thượng Đế.

  Biết rõ tính Thiện Mỹ, Nguyệt Hạ Lão Nhân phải thận trọng vô cùng, luôn miệng căn dặn tiểu nha đầu phải theo sát mình từng bước, tránh không cho nó gây họa. Và dù tiểu nha đầu đã luôn đứng kề bên Nguyệt Hạ Lão Nhân như nàng tiên “e ấp thẹn thùng”, ông lại bắt đầu sinh nghi khi tiết khí của nó đột nhiên bị xuất tán đi phân nửa.

  “Nó học được phép ém thuật sao? Mà ai đã dạy cho nó?”

  Đúng như tiên liệu, ngay cả Nguyệt Hạ Lão Nhân cũng đâu ngờ, trong lúc tiên triều xôn xao, không ai để ý, nó lại triệu phép hóa vân ngay tại ngai của Ngọc Hoàng Thượng Đế.

  Thế là chưa kịp tan chầu, cả tiên triều lại được một phen nín thở khi từ nơi Ngọc Đế phát ra tiếng đánh rắm ai oán, như thể đã lâu chưa được xả nỗi niềm.

  Chẳng cần nói cũng biết, Ngọc Đế giận điên cả người, liền tím môi tím mặt mà ra lệnh cho các quân thần phải truy tìm kẻ dám làm mất mặt Ngài ngay tại triều chính.

  “Thật không ngờ, con tiểu nha đầu này lại đi trước ông một bước, đúng là muốn chọc cho ông giận đến sôi máu đây mà!”

  Quả thật, giận thì giận thế thôi, nhưng Nguyệt Hạ Lão Nhân cũng phải bật cười với trò đùa ngớ ngẩn của nó.

  “Thần đã đắc tội với Ngọc Hoàng Thượng Đế, thôi thì chỉ biết dâng Người làm vật hi sinh cho tiểu nha đầu này vậy!” - Nguyệt Hạ Lão Nhân chỉ còn cách thầm ca thán, rồi lại liếc xéo qua đứa tiểu nghịch đã dám gây nên chuyện tày trời.

  Nó chẳng những không cúi đầu quy y, quay người nhận tội, mà còn lém lỉnh nở nụ cười toe toét như hái được sao trên trời; nhưng rồi thoáng chốc, lại đột nhiên bất thần, ngó dọc ngó xuôi như đang trông đợi điều gì.

  “Chà, chẳng biết ngoài Nguyệt Hạ Lão Nhân ra thì còn ai để ý đến ta không nhỉ?” - Thiện Mỹ lại loắt choắt xoay mình tìm kiếm, để xem “ai kia” sẽ phản ứng thế nào trước chiêu trò nó đã “cất công gầy dựng”.

  Sau khi xoay sở đủ cách để tìm kiếm, lại không thể chỉ đích ra hung phạm, Ngọc Đế mới nguôi ngoai dần, liền hít lấy một hơi rồi tu chỉnh trang nghiêm, chuẩn bị công bố yến tiệc, lại đúng lúc này, từ đâu phóng ra một dải “bạch tích”(1), mon men đến gần chỗ của Nguyệt Hạ Lão Nhân rồi quấn chặt lấy tiểu nha đầu Thiện Mỹ đang thở phào nhẹ nhõm vì tưởng mình được thoát.

  Cả tiên triều ai cũng ngẩn người ra vì quả thật, giữa biển thần tiên toàn linh khí, hiếm ai nhận ra được sự hiện diện của tiểu tiên nhi, còn chưa tính đến việc tiểu tiên nhi lại còn dám thi triển thuật ém thân nhằm che đậy tiết khí.

  Nhưng điều khiến cho tiên triều ngạc nhiên hơn cả, chính là gốc gác của chiếc bạch tích, chỉ cần nhìn vẻ hào quang lấp lánh của nó đã đủ hiểu về tôn chủ - Mộc Tường chân quân.

  “Sư Thúc…”

  Thiện Mỹ còn đang trố mắt nhìn thì đã bị Mộc Tường chân quân kéo dải tích về, rồi lại bắt tiểu nha đầu quay sang Ngọc Hoàng Đại Đế mà cúi đầu gập lạy.

  “Chúng thần xin tạ lỗi với Ngọc Hoàng vì đã dám dùng Người làm trò tiêu khiển.” - Mộc Tường dõng dạc lên tiếng.

  Ngọc Đế, sau khi đã nguôi ngoai phần nào, thì cũng xùy xùy tay chấp thuận. Tiểu nha đầu Thiện Mỹ lúc này mới liếc thoáng qua Mộc Tường, thầm trách, “Đã biết rồi sao còn hà cớ bắt ta tạ tội!”, thì lại đột nhiên nhìn thấy một nụ cười nơi khóe miệng của y.

  “Ngọc Đế quả xứng với danh xưng đại từ đại bi, dĩ hòa vi quý, được tương truyền khắp cõi thiên gian, không ai là không biết. Sẵn được dịp diện kiến, không biết Ngài có thể thiên tình mà ân xá cho tiểu nha đầu này với kỳ hạn thất niên được không?” - Mộc Tương nở nụ cười, nhìn thẳng vào Ngọc Đế.

  “Ý ngươi ta vẫn chưa tường.” - Ngọc Đế lại nheo mắt nhìn dò xét, tính giở trò gì nữa đây!

  “Thần chỉ muốn xin Ngài ân xá cho mọi điều tiểu nha đầu làm, trừ trọng tội, trong vòng bảy năm tới. Kì thực, việc nuôi dạy tiểu nha đầu này với thần cũng có hơi quá sức. Tuy thân thủ có phần lanh lẹ nhạy bén, nhưng tính nết khó ăn khó ở lại ăn sâu vào trong, và vì còn nhỏ nên thần cũng không tiện dạy dỗ. Đến khi đã gần tuổi cập kê, thì nha đầu này cũng chẳng cần ai quản dưỡng nữa, lúc đó sẽ tùy thân Ngọc Hoàng xử lý.”

  “Được, ta chấp thuận, thưởng công ngươi vì ta mà vất vả triều chính.”

  Đương nhiên Ngọc Đế cũng biết, Mộc Tương ra điều kiện như vậy, trước mặt toàn thể thiên triều, đều đã có dụng ý, nhưng cũng chẳng tiện hỏi, nên đành nhắm mắt mà làm ngơ, không màng động đến.

  “Thật đa tạ ngài, thần xin phép.” - Mộc Tương cung kính bái chào Ngọc Hoàng Thượng Đế, rồi lại rảo bước tiến ra ngoài điện, vừa đi vừa vác theo tiểu nha đầu đang khuya chân múa tay không ngừng.

  “Sư thúc đúng là lòng dạ hiểm độc, đã biết con sắp trốn được lại còn bắt lấy!”

  “Ừ, chẳng như ngươi, dám dùng thuật ém thân ta dạy để làm chuyện tày trời.”

  “Nhưng vậy vui mà, vì nhìn ai cũng căng thẳng, làm con ngộp thở muốn chết.”

  “Đúng là tiểu nha đầu, đã ngang ngược lại còn phách lối. Mà từ nãy đến giờ ngươi quên gì thì phải…”

  “Quên gì, con nào biết.”

  “...”

  “Rồi rồi, cám ơn sư thúc đã giúp con được ân xá bảy năm, vậy được chưa ạ?”

  Nói xong, tiểu nha đầu cắn lên tay Mộc Tương một cái, để lại vết răng đỏ hỏm, rồi lại chạy biến đi mất, vừa đi vừa ngoái đầu lại mà le lưỡi cười khẩy như khiêu khích trêu ngươi.

  Thật hết cách, được, hãy chờ đi, 7 năm sau ta sẽ thanh toán đủ…

  Nói xong, dáng người thanh tú ấy liền quay đi mặc cho khóe miệng trên môi vẫn cười không ngớt, như thể đang toan tính chuyện gì...
   
 2. _Thu511_

  _Thu511_ Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Tên tác phẩm: Hỏi thế gian tình là gì?
  Tác giả: Hoàng Thu Quân.
  Thể loại: Đam mỹ, huyễn huyễn dị giới, hài, np, vạn nhân mê thụ, chủ thụ...
  Tình trạng: đang sáng tác
  “Ta muốn tìm kẻ thù giết cha!” A nhân đỏ mắt gào lên.
  “Còn rất nhiều người cũng muốn tìm kẻ thù giết cha. Ngươi trả bao nhiêu?” Khất cái tóc trắng híp mắt hỏi.
  “Năm lượng bạc!”
  “Cha ngươi bèo thế à? Vậy ta lấy hai lượng thôi.”
  “Ngươi là đang coi thường cha ta! Năm mươi lượng!”
  “Được. Năm mươi lượng, ngày kia nhớ đến lấy thông tin.”

  “Ta muốn đem tên này tra khảo! Hắn ăn cắp đồ của ta!” B nhân tức giận chỉ kẻ đang nằm dưới đất.
  “Tiên sinh, chúng ta một lượng bạc một lời nói.” Nữ Tinh Linh yểu điệu ngượng ngùng cười.
  “Được!”
  “Ngươi nói... bao nhiêu lượng?”
  “Vị tiên sinh này giới thiệu tên họ, nơi ở, cha mẹ tổ tông hết mười lăm câu, cộng thêm hai mươi câu khái quát quá trình lớn lên đến hiện tại, mười câu thổ lộ ước mơ thầm kín, thêm bốn câu nguyền rủa ngài và một câu nhận tội. Ta đã miễn phí cho ngài phí tổn của những câu van xin, khóc lóc, kêu gào. Tổng cộng là năm mươi câu. Năm mươi lượng bạc.”

  “Ta muốn chữa bệnh cho tiểu tức phụ! (cô vợ nhỏ)” C nhân đau lòng ôm lão bà trong tay nghẹn ngào nói.
  “Đến đây! Một lượng bạc!” Tiểu nam hài chớp cặp mắt to gật đầu.
  ... “Không phải ngươi nói chỉ cần một lượng bạc sao?!”
  “Ân. Là một lượng tiền công ta chữa bệnh. Mười lượng tiền ăn, mười lượng tiền ở, năm lượng tiền công ta chăm sóc, mười lăm lượng tiền thuốc, cả chín lượng tiền công cho nha hoàn hầu hạ các ngươi nữa. Ta đã lấy rẻ rồi đó, không tính cả việc ngươi lấy táo trong vườn cho lão bà ngươi ăn là rất tốt rồi.”

  “Ta muốn giết hắn! Hắn dám ném phân vào nhà ta!” D nhân bịt mũi dậm chân.
  “Một lượng bạc.” Thiếu niên lạnh lùng ra giá, sau đó bị đồng bạn huých một cái, hắn nhíu mày nói tiếp “một bước.”
  “...” D nhân, vậy không phải ngươi cứ xoay vòng vòng tại chỗ là ta phải bán nhà à?

  Nam nhân tóc đỏ lười biếng ngồi dưới đất, nâng vạt áo đung đưa chân ngọc mấy cái thu hút một đám sắc lang đuôi bự nhiều tiền “Hôn một cái hai mươi lượng, liếm một cái ba mươi lượng, ôm một cái năm mươi lượng!”
  Sắc lang “Thịt! Thịt! Thịt!”
  “Một lần một ngàn!”
  “Được!!!”
  ****
  Đây là một câu chuyện kể về thiên hạ đệ nhất thành – Hoa Thành!
  Gồm có bốn Môn chủ tuổi trẻ tài cao và một tên Thành chủ chỉ thích ăn chơi phá của cua giai, rốt cuộc năm người này làm thế nào để đại náo thiên hạ, đem Tứ đại chủng tộc giẫm đạp dưới chân, xây dựng nên đế chế của chính mình, làm cho từng người lại từng người nghẹn khuất đến chết? Để biết xin cùng theo dõi câu chuyện ấm áp đáng mến này!
   

  Các file đính kèm:

 3. Hannah6@

  Hannah6@ Gà con

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Pháp sư không tên.
  - Tác giả: Tuyết Tuyết
  - Thể loại: Viễn tưởng, Phép thuật, Lãng mạn.
  - Tình trạng: đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Cô là một pháp sư tài giỏi, không tên, không tuổi, bị bỏ rơi khi vừa mới sinh ra tuy cô đáng thương nhưng lại sở hữu một sức mạnh vô hạn, bí ẩn. Cô phiêu bạt khắp nơi chỉ để muốn biết mình là ai và tên gì. Trong một lần tham gia cứu giúp một vị bô lão, cô đã được ông ấy đưa về nhà và nhận cô làm cháu gái nuôi từ đó cô có một gia đình. Vị bô lão ấy cho cô đi học, tưởng chừng việc đi học rất dễ nhưng cô lại gây ra rất nhiều phiền phức như: đánh nhau, vi phạm nội quy, tự ý vào nơi cấm,... Nhưng cô vẫn cố gắng tiếp tục học và sống thật tốt nhưng mọi thứ không hề tốt đẹp như cô nghĩ.
  Một ngày, cô gặp một chàng trai với bề ngoài lạnh lùng như băng đá, từ khi tiếp xúc với cậu ta, cô phải giải quyết rất nhiều việc trong Bộ điều tra đặc biệt, những cảm xúc kì lạ bắt đầu sinh sôi trong thế giới của cô và thân thế thật sự của cô dần được hé lộ...

  - Cháu tên gì? - Vị bô lão hiền từ hỏi.
  - Cháu không có tên. - Cô đau buồn trả lời.
  Ông xoa đầu cô và nói - Vậy từ giờ tên cháu là Iris nhé! Iris Williams là tên của cháu.
   
 4. Han111

  Han111 Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Nữ hán tử đại phá!
  - Tác giả: Vân Phong Tiếu Lệ (Han111)
  - Thể loại: Xuyên không, hài hước, tình cảm.
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Đang sáng tác.
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  Yên Sở, một cô nàng nhà giàu thông minh lanh lợi, trong một lần về quê, chỉ vì chọc chó chạy không kịp mà bị chó táp, thuận lợi xuyên về một thời đại không tồn tại trong giáo trình lịch sử.

  Xuyên không bây giờ đúng là muôn hình muôn vẻ, bị chó táp thôi mà cũng có thể xuyên không được, không lẽ con chó đó là con chó thần?

  Cũng may là sau khi xuyên qua, nữ hán tử Yên Sở rơi đúng vào một căn nhà nhỏ cũ kĩ trong rừng trúc, những cái cần có đều có, chỉ có chủ nhà là đã yên nghỉ trong vườn thảo mộc, hóa thành một bộ xương trắng, đêm đêm vẫn hiện về tìm Yên Sở đàm đạo chuyện nhân sinh.

  “Cô nương à, trông cô thật khả ái, cô là từ đâu tới vậy?”

  “Cô nương à, trăng đêm nay rất đẹp, có muốn ra ngoài sân ngắm trăng đối ẩm với ta không, dưới gốc cây tử đằng uyển sau nhà có vò rượu rất thơm đó.”

  “Cô nương à, ta vẫn chưa biết tên cô. Cô là từ đâu tới vậy?”

  “Thật ngại quá, quen như lâu vậy rồi vẫn chưa nói với cô. Ta là chủ nhân của khu rừng trúc này, là Vạn Niên Trúc.”

  Trúc vạn tuổi cái đầu ngươi! Yên Sở khóc thầm trong lòng. Làm gì có cô nương nhà nào gặp ma mà vẫn còn ngồi nghe nó kể chuyện như cô chứ, chắc cả thiên hạ này chỉ có mình cô thôi.

  Yên Sở hít một hơi thật sâu, thanh âm phát ra vẫn cảm nhận được sự run rẩy. Chậc, lần đầu nói chuyện với hồn ma vẫn có chút khó khăn a.

  “Ngươi…lúc ta đang tắm, có thể không đến quấy rầy không?”

  Đúng vậy, bổn cô nương chính là đang ngâm suối tắm a!

  Vạn Niên Trúc nghe xong không biết xấu hổ lại còn tiến gần hơn, gương mặt phóng đại của hắn gần như dí sát vào mặt nàng: “Người và ma cách biệt, ta đâu thể làm gì cô. Hơn nữa…”

  Yên Sở nhìn theo ánh mắt của hắn cúi xuống, nhìn lên bộ ngực bằng phẳng của mình sau lớp vải mỏng manh dưới nước đã được hai tay che lại, dường như có thể cảm nhận hàng chục vạch đen đang sổ xuống sau gáy.

  “Là do ở đây ta còn nhỏ, Vạn Niên Trúc ngươi muốn chết đúng không!” Không biết Yên Sở lại có động lực từ đâu hét to với hồn ma như thế, ai bảo cái cơ thể hai mươi lăm tuổi của cô bị co lại như đứa nhóc thế này chứ.

  Vạn Niên Trúc cũng lùng bùng lỗ tai, chỉ biết cách xa ra một chút, cau mày: “Ta chính là đã chết rồi mà.”

  Yên Sở cô nương á khẩu.

  Cứ như vậy qua ba tháng, Yên Sở cũng không biết tại sao người bình thường ăn bao nhiêu sơn hào hải vị như cô, tới đây chỉ ăn măng trúc uống nước suối đun mà vẫn không thấy khó chịu.

  Vạn Niên Trúc giải thích rằng trong rừng trúc của hắn có linh khí, vậy nên rất tốt cho Yên Sở.

  Thế nhưng khi mùa đông đến, linh khí tốt đến mấy cũng không đào ra măng trúc để ăn, nước suối cũng đã sớm đóng băng từ đợt bão tuyết mấy hôm trước. Nếu không phải Yên Sở tích trữ nước từ trước thì e là đã tiếp bước theo lâm chủ từ lâu.

  Vậy là nữ hán tử Yên Sở quyết định thu gom lương thực, đóng gói đồ dùng, theo chỉ dẫn của Vạn Niên Trúc chuẩn bị xuống núi.
   
 5. NgyenHy

  NgyenHy Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: CHẠM VÀO QUÁ KHỨ
  - Tác giả: Nguyễn Hy
  - Thể loại: Ngôn tình
  - Tình trạng: Đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Ngàn năm trước, một tình yêu đã tan vỡ thì liệu ngàn năm sau khi gặp lại mối tình này sẽ là lương duyên hay tiếp tục là nghiệt duyên?
  - Một đoạn trích ngắn:
  Mặc cho lửa cháy dữ dội, người con gái tuyệt sắc, dáng vẻ tiều tụy ấy vẫn cứ ngồi đàn. Từ đằng xa, xuất hiện người mang long bào, chạy hết sức hối hả
  - Điều khiến thiếp hối hận nhất chính là yêu chàng!
  - Đừng mà!!!
  - Nếu có kiếp sau, thiếp nguyện không bao giờ yêu chàng lần nữa_ Nàng một thân y phục đỏ rực như ánh lửa, chảy hai hàng lệ, biểu cảm hết sức đau khổ và tuyệt vọng
  - Ta xin lỗi, tất cả đều là lỗi của ta! Đừng rời xa ta mà!!_ Hắn hét lên trong vô vọng, nỗi đau đớn tột cùng
  Ánh lửa sáng giữa đêm trăng nuốt chửng thân hình gầy gò ốm yếu của nàng. Không khí tang thương phủ khắp Hoàng cung quyện với tiếng đàn bi ai, sầu não
  - Hoàng thượng! Xin hãy nén đau buồn, Hoàng hậu đã không thể cứu được nữa rồi!
  - KHÔNGGGGGG!!!
  -----------------------------
  - Đừng...đừng mà! AAAAAAAAA!_ Vu Tử Ân bật dậy, mồ hôi nhễ nhại
  - Thì ra chỉ là mơ_ Anh thở dài
  Đây là lần thứ 25 mình mơ thấy giấc mơ này rồi. Nhưng tại sao lại chân thực như thế? Cảm giác quen thuộc này là gì đây? Còn nữa, sao mình không thể nhìn rõ dung mạo của cô gái đó?
  * Reng....reng......*
  - Alo
  - Tiểu Ân Ân của tôi ơi, sắp trễ giờ họp rồi đóa!
  - Cậu muốn cắt ngày nghỉ hay sao mà dám ăn nói với tôi như vậy?_ Tử Ân đe dọa bằng chất giọng lạnh lẽo ngàn năm không đổi
  - Ấy ấy, đùa chút thôi!_ Giọng nói đầu dây bên kia vội trả lời.
  - Bạn bè gì dỡn xíu cũng không cho, keo kiệt...hèn chi FA mãi
  - Tôi nghe thấy hết rồi đấy_ Anh nghiến răng
  - Kêu thư kí Hàn hủy cuộc họp sáng nay cho tôi
  - OK Vu tổng tài! Nhưng còn....
  *Tút..tút...*
  Tử Ân tắt máy đột ngột làm người kia không ngừng oán trách anh
   
 6. Họa Gia

  Họa Gia Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  -Tên tác phẩm:Em hay cô ấy
  -Tác Gỉa:Họa Gia (Tiểu Dậu Hoa Yêu)
  -Thể loại:Ngôn tình, hiện đại, ngược luyến tàn tâm
  -Tình trạng: đang sáng tác
  -Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:Cả thế giới đều biết, Cố Mai Nhàn yêu sâu đậm Lưu Hàn Trạch nhiều thế nào, mà người đàn ông này cơ bản chẳng hề để tâm tới cô bởi người anh ta yêu lại là Tư Duệ An.
  Motip cũ chuyện tình yêu tôi yêu anh anh yêu cô ta đã quá nhàm chán rồi, Cố Mai Nhàn cô đến lúc tỉnh mộng, chấp nhận buông tay thứ không thuộc về mình, chúc phúc cho đôi nam nữ kia.
  Lưu Hàn Trạch tên hỗn đản vô lý này lại không biết nói lý sau khi ly hôn liền đeo bám cô không buông, còn nói cái gì mà tỉnh ngộ, cái gì mà hối hận, hừ lạnh một tiếng, thành thực xin lỗi, người đi rồi sẽ không quay về nữa.
  *Thêm file đính kèm như nào thế ạ? Ad chỉ giúp em với.
   
 7. Cửu Ngọc Lạc Khả

  Cửu Ngọc Lạc Khả Gà con

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  35
  GSP:
  Ap
  Tên tác phẩm: Chấp niệm
  Tác giả: Cửu Ngọc Lạc Khả
  Thể loại: ngôn tình, hiện đại
  Tình trạng: đang sáng tác
  Giới thiệu:
  Cô là một cơn gió xuân trong lành, mát rượi. Không mạnh mẽ hiên ngang như gió biển, không lạnh lẽo tuyệt tình như gió núi, cơn gió xuân thổi nhè nhẹ mang theo mùi oải hương từng chút từng chút thổi vào tim anh, như một sợi chỉ dịu dàng khâu lại trái tim vỡ nát...
  Anh là một trận cuồng phong quét sạch tất cả, từ niềm tin đến chân tình. Quét qua rồi lại không biết đi về đâu, cứ lẩn quẩn mãi thành vòng tròn cô đơn, dằn vặt để rồi cuối cùng cũng tan theo mây trời...
  Sẽ có thứ gì để kết nối giữa một con người cố gắng tìm kiếm chấp niệm lại không thể tìm được và một con người luôn bị chấp niệm dày vò, muốn quên thì không cách nào quên được?
  Trích đoạn:
  8 giờ sáng, sân ga tỉnh X.
  Hứa Gia Kỳ đưa tay lên nhìn đồng hồ rồi lại lật bản đồ ra vừa đi vừa nghiên cứu. Lâm Cảnh lưng đeo balo to, ngực mang balo nhỏ, tay kéo thêm một cái vali to đùng theo sau thở hổn hển:"Cậu chậm một chút, tớ theo không kịp."
  "Coi như rèn luyện thân thể đi, bụng béo quá không ai dám gả cho cậu đâu." Gia Kỳ không quay đầu lạnh lùng đáp.
  "Không ai dám gả thì cậu gả, dù sao cũng nhờ mẹ cậu mỗi tuần lại kéo tớ sang nhà cậu ăn lẩu nên mới thành ra như vậy, cậu phải chịu trách nhiệm." Lâm Cảnh lộ ra bộ mặt uất ức, lầm bầm nói.
  "Chẳng phải tớ đang chịu trách nhiệm đây sao, nếu không vì có lòng muốn giúp cậu giảm cân tớ đã tự mình xách hành lí rồi."
  "Cậu rõ ràng là đang cố ý trả thù tớ đi theo cậu."
  "Sớm biết vậy thì đừng có đi."
  "Cậu..."
  Cãi vả một lúc cũng ra tới đường lớn, cả hai nhanh chóng bắt xe rời đi. Tỉnh X là một tỉnh nghèo, khắp nơi đều là núi rừng hoang sơ, nhà dân thưa thớt, người dân sống ở đây đa phần đều là người dân tộc thiểu số. Ở một nơi mà đường còn chưa tráng nhựa hết, sỏi đá gập ghềnh thì tất nhiên là không có sân bay, nơi đặt sân ga vừa rồi có thể coi là nơi nhộn nhịp phát triển nhất tỉnh rồi. Vì ở đây vắng vẻ yên tĩnh, cảnh sắc lại có chút bí ẩn nên nhiều người có máu phiêu lưu vẫn thích đến tham quan, nhất là dịp hè này, vậy nên phương tiện đi lại tất nhiên là có, mặc dù không phải taxi...
  Ngồi trên chiếc xe chở hàng tồi tàn thỉnh thoảng lại bốc lên mùi khó chịu, nhìn về phía con ngựa to phía trước cùng người đàn ông trung niên đang thao thao bất tuyệt kể về cuộc sống nơi đây bằng một giọng địa phương cực kỳ khó nghe, Lâm Cảnh nhíu mày thì thầm vào tai Gia Kỳ nãy giờ vẫn giữ nụ cười chăm chú lắng nghe:"Cậu hiểu được ông ta nói gì sao? Có khi nào ông ta thấy chúng ta từ thành phố đến nên định bắt cóc chúng ta, sau đó lột sạch quần áo, lấy hết tài sản đi hay không?" Lâm Cảnh từ đầu vẫn luôn đề phòng ông ta, mặc dù ông ta nằm trong nhóm người chuyên chở khách du lịch do người phục vụ trên xe lửa giới thiệu, trên xe lúc này ngoài họ ra vẫn còn vài người nhìn có vẻ là dân du lịch thường xuyên nhưng anh vẫn thấy không an toàn.
  Gia Kỳ lườm một cái, đáp khẽ:"Như cậu thôi, hiểu được một phần mười."
  "Vậy còn chăm chú như thế..."
  "Người bản địa ở đây xem ra rất hiếu khách, không có ý gì xấu đâu, tớ cũng không thể phụ tâm ý của người ta. Có điều chúng ta nói gì ông ta nghe vẫn hiểu, cậu nhỏ tiếng một chút." Sau khi nhắc nhở Lâm Cảnh, Gia Kỳ lại quay sang nói với người kia:"Đại thúc, phiền ông đưa chúng tôi đến trấn Yên Hoa dưới chân núi Tấn."
  "Đi đường cũng đã lâu như vậy rồi, cậu không mệt tớ cũng đói, tìm chỗ nghỉ ngơi ăn uống chút gì đã rồi hẵng đến đó, chúng ta còn nhiều thời gian mà..." Lâm Cảnh bất mãn càm ràm không dứt. Gia Kỳ dù gấp gáp muốn đi tìm Dean nhưng quả thực cũng hơi mệt, thở dài:"Được rồi được rồi, cậu thật phiền phức...Đại thúc à, thật ngại quá, chúng tôi muốn tìm chỗ nghỉ chân một lát."
  Người đàn ông cười hiền hậu, cố gắng phát âm thật chậm thật rõ ràng từng chữ:"Cô cậu có định ở lâu không?"
  "Vâng, chắc cũng vài ngày."
  "Từ đây đến trấn Yên Hoa cũng khá xa, cô cậu nếu có việc ở đó mà nghỉ ở đây thì bất tiện quá, khổ nổi trong trấn quán ăn thì có nhưng lại không có nhà nghỉ..." Người đàn ông thành thật kể.
  Bất ngờ một cô gái tóc vàng đang mải mê chụp ảnh bên đường quay sang ngạc nhiên, vui vẻ nói:"Hai người cũng đến trấn Yên Hoa à, trùng hợp quá, ở đấy có rất nhiều cảnh đẹp, mùa này hoa lại nở nhiều nên năm nào tôi cũng đến đó. Các hộ dân ở đó rất hoà đồng, cứ xin ở tạm nhà nào đó vài ngày là được."
  "Thật vậy sao, tốt quá rồi, được, cứ đến trấn Yên Hoa đi!" Gia Kỳ mừng rỡ.
  ------
  9 giờ sáng, trấn Yên Hoa.
  Trong một ngôi nhà gỗ hai tầng, không gian yên tĩnh đến nỗi có thể nghe được tiếng gió lùa qua cửa sổ, Trình Khải đang chăm chú gõ bàn phím, lại bị tiếng chim ríu rít trước sân nhà quấy rầy, bỏ kính ra, anh nhẹ nhàng bước ra sân lắc lắc cái lồng đang treo lơ lửng trên cành cây:"Đói rồi sao, tiểu Du? Nhà hết thức ăn rồi, chờ chú xong việc sẽ ra chợ mua ít thức ăn cho cháu? Chịu khó chút đi nhé!"
  Trên chiếc bàn gỗ cẩm lai bóng loáng, màn hình máy tính vẫn sáng đèn, là một trang văn bản đang soạn dang dở, cuối cùng là dòng chữ:"A Lượng...xin lỗi vì không thể trở thành cô dâu của anh...Bảo trọng... Em yêu anh...".
  ------
  "Mì đến rồi, mì đến rồi!" Một người phụ nữ ngoài 40 cẩn thận đặt ba tô mì nóng hổi lên bàn."Ăn từ từ thôi, còn nóng lắm. Ba người có muốn dùng thêm gì không, hay là uống ly trà nóng đi nhé!"
  "Vậy làm phiền bà pha trà giúp chúng tôi, cảm ơn!" Gia Kỳ mỉm cười thân thiện đáp.
  "Bà chủ à, bà phát âm nhẹ nhàng quá, thật dễ nghe, bà không phải người ở đây à?" Lâm Cảnh được ăn ngon tất nhiên là dẹp hết tất cả đề phòng, hơn nữa với sự nhiệt tình của chủ quán anh rất vừa ý, liền tìm chút chuyện phiếm để nói.
  "Thật không giấu gì cậu, tôi vốn là người ở đây, nhưng chồng tôi là người ở thành phố B miền nam. Năm tôi 18 tuổi, anh ấy nằm trong nhóm công nhân được điều động đến đây xây trạm dừng xe lửa, lúc đó chúng tôi đã quen nhau. Anh ấy cưới tôi, đưa tôi về nhà anh ấy, sống với nhau 10 năm thì anh ấy bị tai nạn qua đời. Tôi buồn quá nên về đây ở, lại thấy khách du lịch bắt đầu chú ý đến chỗ này nên đã mở quán ăn, sống qua ngày. Haizz, thoắt cái đã gần 20 năm rồi...". Như nhớ lại chuyện xưa, bà chủ vừa kể thì quên cả pha trà, đáy mắt ánh lên nỗi buồn hoài niệm.
  Gia Kỳ tuy mạnh mẽ cá tính nhưng lại rất dễ xúc động trước những chuyện buồn, nhất là chuyện có liên quan đến tai nạn. Bản thân cô cũng từng vì một vụ tai nạn mà quên sạch sẽ đoạn ký ức trước năm 10 tuổi, cô không hiểu sao lại luôn có cảm giác thời gian đó đã xuất hiện điều gì đó rất quan trọng, rất đặc biệt mà cô không hề muốn quên. Có thể là một sự kiện, một tình cảm, hay là...một con người? Một người quan trọng, một người cô yêu thương vô cùng lại không cách nào nhớ nổi. Mẹ cô luôn nói không có gì đặc biệt hết, chẳng qua là cô đi lạc một mình không cẩn thận bị xe tông phải, nhưng linh cảm mách bảo cô không đơn giản như vậy. Dù không ngừng đặt nghi vấn, cô cũng đã tiếp tục sống tới nay gần 10 năm rồi, chuyện cũ hẳn là nên buông bỏ, trong khi vô số người giống bà chủ đây vì tai nạn mà ly biệt, vì tai nạn mà cách biệt âm dương với người mình yêu, thì cô đã được coi là may mắn rồi. Không nhớ nổi thì không nên nhớ, biết đâu người cô muốn nhớ vốn không muốn cô nhớ thì cô cần gì phải khiêng cưỡng...
  Sau thoáng thất thần, Gia Kỳ muốn dừng đề tài này lại, vui vẻ lên tiếng:"Bà chủ, theo bà nói từ 20 năm trước đã có khách đến đây du lịch rồi, tại sao lại không ai xây nhà nghỉ?"
  "À, chúng tôi đều là dân nghèo, mở vài quán ăn tồi tàn còn được, xây nhà nghỉ cần số tiền lớn, không xây nổi. Hơn nữa, nghe nói là người của cục cảnh sát không cho xây, chắc là vì ở đây cũng gần biên giới nên sợ khách nước ngoài lai lịch không rõ sang buôn bán ma tuý."
  Gia Kỳ khẽ nhíu mày, cảnh sát không cho sao, thật kì quái...
  "Ăn mau đi, mì nở hết bây giờ, suy nghĩ cái gì?" Lâm Cảnh bất mãn cốc đầu cô.
  "Đau quá, cậu..." Gia Kỳ vừa giơ tay định phản công lại thì đột nhiên nhìn ra cửa thấy một bóng người đi ngang. Rất cao, rất gầy, làn da so với nước da rám nắng khoẻ khoắn của người trong trấn lại trắng đến dị thường, không phải trắng hồng mà là trắng bệch, tái mét. Tóc đen hơi rối, ngũ quan vốn rất tuấn mỹ lại bị cặp mắt thâm quầng dìm xuống. Toàn thân là một màu đen, áo len tay dài và quần dài... Gia Kỳ thoáng lạnh sống lưng, không phải tại cô xem phim trinh thám nhiều quá nên nhìn đâu cũng thấy toàn là sát nhân biến thái thế này chứ... Khoan đã...sát nhân biến thái...không lẽ hắn là...
   
 8. Diệu Ngộ

  Diệu Ngộ Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Tác phẩm: Trọng Thủy truyện
  Tác giả: Diệu Ngộ
  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, ngược
  Tình trạng: đang sáng tác
  Tóm tắt tác phẩm:
  Một cô gái xinh đẹp nhưng không phải là dịu dàng. Một chàng trai ấm áp, dịu dàng như một làn gió mát khiến người ta say đắm.
  - Trọng Thủy, đời này kiếp này, thiếp yêu chàng không hối hận. Là tại ta, là ta sai, là ta nhìn nhầm người nên mới dẫn đến cảnh nước mất nhà tan. Ta không còn mong gì tiếp tục sống xót, chỉ muốn lấy cái chết để tạ tội. Phụ vương, là con có lỗi với người, con nguyện dùng máu để chứng minh trong sạch. Nếu con có lòng phản quốc, chết hóa thành phù du, cả đời phiêu bạt. Phụ vương, nếu có kiếp sau, con không dám mong được làm con gái của người nữa. Kim Trọng, ta chỉ xin chàng một chuyện: hãy để cho cha ta một con đường sống.
  Nói rồi, Mị Châu đoạt lấy cây gươm trên tay An Dương Vương, máu chảy thắm đỏ chiếc áo lông ngỗng trắng trong tinh khiết. Bên cạnh nàng ở ra một bông hoa đỏ rực rỡ khác thường, sắc đỏ ấy khiến người ta phải nhói lòng.
  Trọng Thủy vội chạy đến quỳ bên xác Mị Châu, hắn không khóc, khóe mắt hắn khô khốc nóng ran như chính trái tim gã lúc nà. Như chết lặng, mà người chết thì làm gì có nước mắt.
  - Mị Châu, là ta hại nàng, là ta nợ nàng. Nhưng ta tuyệt không làm chuyện có lỗi với nàng, ta chưa từng phụ nàng, cũng sẽ không bao giờ phu nàng. Ta sai rồi, Mị Châu, ta sai rồi!!!
  Hắn quỳ ở đó, giọng nói trầm thấp u uất như đến từ địa ngục.
  - Bảo vệ tốt An Dương Vương!
  Nói rồi hắn cầm lấy cây gươm bên cạnh Mị Châu rồi đâm vào trái tim mình, trái tim đang chết lặng của hắn, có phải như thế sẽ bớt đau hơn không?
  ...
   
 9. Nguyễn Tiến Huy

  Nguyễn Tiến Huy Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  admin cho mình hỏi một chút. Truyện của mình được viết theo thể loại thời gian thực, vậy nên mỗi phần sẽ xuất hiện nhiều thể loại khác nhau. Ví dụ phần 1 là thể loại học đường, đời thường nhưng sang phần 2, phần 3 có thể sẽ là thể loại hành động, chính trị thì mình nên đăng kí thể loại như thế nào?
   
 10. Totole2019

  Totole2019 Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Đảo Vàng
  - Tác giả: Totole
  - Thể loại: Thám Hiểm, Ly Kỳ
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Hoàn Thành
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  Khi còn là học sinh chắc ai cũng ấp ủ trong mình những ước mơ. Với tôi ước mơ tưởng chừng là điều không thể, đó là viết được những câu chuyện bằng trí tưởng tượng phong phú trong thế giới của riêng mình. Trong thời gian khủng hoảng, tôi sống khép lại với thế giới bên ngoài và tưởng tượng ra vô vàn câu chuyện tuyệt vời mà không thể diễn tả thành văn. Tôi cứ để nó mất dần trong ký ức và tôi thấy hối tiếc bởi một thời đầy cảm hứng. Đến bây giờ khi cuộc sống cho tôi những trải nghiệm, cũng là lúc tôi muốn thực hiện ước mơ ấy. Đầu năm 2017 tôi đã viết nên câu chuyện “ Đảo Vàng”.
  Câu chuyện kể về một kẻ mồ côi, được một người đàn bà cưu mang nuôi dưỡng. Nhưng dường như số phận luôn vùi dập hắn. Hắn phải vào tù vì tội đánh người để bảo vệ người mẹ. Cái ngày ra tù cũng chính là cái ngày có nhiều biến động lớn trong cuộc đời hắn. Tưởng chừng như cả xã hội ruồng bỏ cùng sự mất mát đến liên tiếp.

  Không chịu khuất phục số phận, hắn quyết định ra đảo theo chương trình “Hỗ trợ lập nghiệp ở vùng kinh tế mới”

  Trong thời gian chờ đợi, hắn đã gặp Lan – một cô gái xinh đẹp, học thức. Cả hai yêu nhau cố gắng vượt qua hoàn cảnh trái ngược.

  Nhưng rồi lý trí không cho phép hắn hành động theo bản năng. Một cô gái tiểu thư trong một gia đình khá giả và sự ngăn cản của người mẹ đáng kính. Lại một lần nữa ông trời không cho hắn được toại nguyện, hắn quyết tâm chấm dứt mối tình và lặng lẽ ra đi.

  Cuộc đời thật chớ trêu, khi con tàu đưa hắn và cả đoàn người ra đảo lại bất ngờ gặp phải cơn bão. Chỉ riêng hắn may mắn sống sót, trong đêm tối hắn kịp bám và trèo lên được chiếc thuyền. Tưởng may mắn thoát chết, nhưng khi tỉnh dậy chiếc thuyền mắc cạn chứa ẩn những bí mật thảm khốc, cùng với những gì mắt thấy tai nghe, có quá nhiều thú dữ lạ thường trên hòn đảo hoang.

  Làm thế nào hắn có thể chiến đấu sinh tồn được trên hòn đảo chứa đầy vàng…và quay trở về. Mời các bạn đọc truyện và cảm nhận.

  - Trích đoạn:

  Hắn đợi nhìn theo bé Lan đi về chiếc lều, rồi thở phào nhẹ nhõm. Dường như cô bé có điều gì muốn nói qua từng bước chân ngập ngừng. Thấy bé Lan đã đến và chui vào lều. Hắn vươn vai bước về phía thảm cỏ sát sườn núi. Hắn nằm xuống và đặt hai tay ra sau gáy, mắt mở to ngắm sao trời. Hắn nhìn lên những vì sao, hắn không tài nào ngủ được vì trong đầu chỉ toàn hình ảnh của Lan. Đang mải nghĩ mông lung thì bất chợt có tiếng bước chân nhẹ nhàng đi về phía hắn. Hắn ngước mặt nhìn lên người vừa bước đến qua ánh trăng. Thì ra là Lan, Lan khoác trên vai chiếc khăn mỏng ngồi xuống cạnh hắn. Quá bất ngờ hắn nhổm người bật dậy vì sự xuất hiện đột ngột của Lan và nói:

  - Sao em chưa ngủ à?

  - Em không ngủ được. Lan mím môi khuôn mặt tỏ ra căng thẳng nói tiếp:

  - Cũng tại anh tất cả.

  Hắn bột phát theo phản xạ nói:

  - Sao lại tại anh?

  Hắn cố tỏ vẻ ngạc nhiên:

  - Em không biết nữa! Dù thế nào đi nữa, em cảm ơn anh trong thời gian qua.

  Nói đến đây, cô bé tựa đầu vào vai hắn. Hắn thật sự bối rối trước câu nói đó và hành động của Lan.

  Hắn vội vàng trả lời:

  - Anh có làm được gì đáng để em bận tâm đâu?

  Hiện giờ tâm trạng của hắn vừa hồi hộp, vừa lo lắng về bản thân không biết lý trí có chiến thắng được tình cảm không. Hắn cảm nhận bé Lan dường như đang yêu hắn. Hắn phân vân nửa theo tình cảm hắn giấu kín dành cho Lan, nửa vì lý trí không cho phép Lan phải khổ vì hắn. Khuôn mặt hắn căng thẳng tỏ ra đăm chiêu suy nghĩ: “ngay cả đến bản thân mình còn không lo nổi huống chi lại làm liên lụy đến một cô gái như Lan”. Đặc biệt trong thời gian này hắn đã quyết định rời xa tất cả, để đi đến một hòn đảo xa xôi - một vùng kinh tế mới.

  Hắn đang phân vân, thì bé Lan ngước mặt lên nhìn hắn đồng thời hai cách tay ôm lấy hắn và nói:

  - Sao anh không nói gì? Anh thấy em thế nào?

  Hắn ấp úng trả lời:

  - Anh… anh thật sự cũng rất… nhưng con người anh không xứng đáng với em. Anh không thể làm em khổ được. Anh … anh là một kẻ cả xã hội định kiến, không người thân, không nghề nghiệp …, anh không có gì cả. Anh không đáng để đón nhận tình cảm của em Lan ạ. Hắn xoay người đặt hai tay lên vai Lan từ từ kéo ra khỏi cơ thể mình và nói tiếp:

  - Anh xin lỗi! Vì có thể đã làm tổn thương em.

  Cô bé dường như không muốn nghe lại lao vào ôm trầm lấy hắn và nói:

  - Không! Không! Em không biết, em tin anh là người tốt. Em chỉ biết nghe theo con tim mình mách bảo.

  Lan lại ôm chặt hơn. Hắn lặng yên suy nghĩ một hồi rồi nói tiếp:

  - Cuộc sống không đơn giản như em tưởng tượng. Đó chỉ là tình cảm tạm thời trước mắt mà thôi. Em còn cả tương lai tươi đẹp, thời gian trôi qua em sẽ dần dần nhận ra được cô bé à! Anh không xứng đáng để được em yêu và yêu em. Em có thể coi anh như một người anh, một người bạn, luôn đồng hành và chia sẻ cùng em. Với anh như vậy đã là vinh hạnh lắm rồi.

  Lan không nói lời nào, chỉ ôm ghì chặt lấy hắn. Bất giác hắn thấy trên ngực áo của mình bắt đầu thấm ướt. Phải chăng cô bé đã khóc, mà hắn thì rất sợ con gái khóc trước mặt hắn. Hắn không thể chịu được khi Lan khóc vì mình, hắn định nói thì Lan đưa bàn tay đặt lên môi hắn mặt đối mặt và nói:

  - Em không hối hận khi đã dành tình cảm cho anh. Em biết là anh mặc cảm với bản thân. Em không bận tâm con người trước đây của anh, quá khứ trước đây của anh thế nào. Em chỉ muốn anh nghe theo con tim mình mách bảo. Nếu như anh nói anh không yêu em, em hứa sẽ không làm phiền anh nữa.

  Hắn lấy tay kéo Lan về phía mình, vòng tay ôm lấy cô bé rồi nói:

  - Cảm ơn em đã hiểu và thông cảm cho anh. Con người anh không quen giả dối. Anh thật sự rất yêu em! Ngay từ buổi gặp em đầu tiên anh đã không thể dối lòng mình. Nhưng …

  Hắn định nói tiếp ý định từ chối tình cảm của Lan, thì Lan đã một lần nữa lấy tay che miệng hắn lại và nói:

  - Em chỉ cần có thế thôi.

  Lan mừng và hạnh phúc vô cùng, lại càng ôm hắn chặt hơn. Cô bé đã khóc lên vì hạnh phúc. Những giọt nước mắt của Lan lại càng làm tâm trạng hắn rối bời vì chưa kịp nói tiếp thì cô bé đã không cho hắn tiếp lời. Ngay bản thân hắn cũng không thể chiến thắng nổi bản năng trong mình, hắn mặc kệ cho tình cảm lấn át, để “tuân theo sự sắp đặt của ông trời”. Hắn lấy tay kéo vai Lan ra, ngón tay trỏ của hắn gạt đi dòng nước mắt đang lăn trên má cô bé hai bàn tay đặt vào má Lan. Dường như cả hai có sự đồng cảm cô bé từ từ nhắm mắt lại. Hắn đặt nụ hôn vào trán, rồi vào má, rồi hai bờ môi quện lấy nhau thật mãnh liệt. Lan thật hạnh phúc cảm giác mênh mông bao la, bồng bềnh rồi lại hội tụ những giác quan tại bờ môi. Rồi từ đó như phóng ra tia điện chạy khắp cơ thể, làm cho cô bé như tê liệt không một chút phản kháng. Cảm giác hạnh phúc của một cô bé khi được hôn lần đầu, với người mình yêu, tất cả trở nên một màu hồng đầy xúc cảm hoà quyện cùng không gian xung quanh. Hắn chủ động từ từ rời chiếc môi xinh xắn đỏ mọng, đầy ngọt ngào. Hắn cho Lan tựa lưng vào ngực mình, tay trong tay đặt trước ngực Lan ôm chặt lấy cô bé rồi nói:

  - Cảm ơn em vì tất cả.

  Vừa nói xong hắn đặt một nụ hôn ngọt ngào vào má cô bé. Hắn không nghĩ ông trời lại cho hắn một cơ hội lần nữa lại thấy hạnh phúc ngập tran trước người con gái xinh đẹp đến thế. Mọi thứ vẫn cứ ngỡ như một giấc mơ, sau một quãng thời gian dài vừa qua. Những cơn gió từ biển cũng không làm cho ngọn lửa tình yêu nguội lạnh, nó lại làm cho ngọn lửa tình yêu bùng cháy, từ hơi thở, từ cơ thể, từng giác quan đang nóng bừng lên. Hắn và Lan cùng ngắm những vì sao sáng. Rồi cô bé tay cầm ngôi sao hắn tặng, khuôn mặt xinh xắn quay lại hỏi hắn:

  - Ngôi sao đẹp quá anh nhỉ!

  Hắn trả lời:

  - Anh sẽ kể cho em nghe một câu chuyện… nhưng mà thôi vì nó không hay lắm.

  Lan quay mặt lại tỏ vẻ năn nỉ:

  - Thôi mà, anh kể đi, kể đi anh.

  Hắn chần chừ, nhưng rồi cũng cất giọng nhẹ nhàng:

  - “Ngày xưa có một anh chàng nhà nghèo bị lạc vào sâu trong rừng và được bầy Sói hoang nuôi dưỡng từ bé. Anh ta lớn lên giữa bầy Sói. Một hôm anh ta đi ra suối, và thấy một cô gái đẹp tuyệt trần đang tắm. Thấy có tiếng động cô gái quay lại và thấy anh ta. Cô bé cũng hết sức bất ngờ và ngượng ngùng bởi sự xuất hiện của cậu ấy, nhưng cậu ấy lại hồn nhiên và muốn tới gần nói chuyện. Cô bé là con của một gia đình giàu có ở cạnh bìa rừng, hàng ngày cô không được phép tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nên cô thường trốn cha mình ra bờ suối để được tự do trong thế giới riêng của mình. Kể từ ngày gặp đó, hai người thường xuyên nói chuyện và hẹn hò gặp nhau ở đấy. Dần dần cả hai đem lòng yêu nhau. Họ bỏ qua mọi định kiến của xã hội để đến với nhau. Nhưng gia đình cô gái khi đó tình cờ biết chuyện, đã đem gả cô cho một gia đình nhà quan. Anh chàng đã đem bầy Sói đến giải cứu được cô bé. Nhưng quân lính quá đông khiến bọn họ phải chạy trốn. Họ chạy đến một thác nước, cả hai cùng đường, đã quỳ xuống và cầu nguyện, rồi họ ôm lấy nhau. Thấy tình cảm của hai người quá mặn nồng, khiến trời đất cảm động: - Một tia sáng từ trên trời đã biến chàng trai thành một ngôi sao bằng pha lê lấp lánh, còn mặt đất thì ôm trọn lấy cơ thể của cô gái và nứt ra một bông hoa Lan tuyệt đẹp. Cả hai được hòa quyện lồng với nhau bay lên không trung và họ đã ở bên nhau mãi mãi không bao giờ tách ra. Từ đó ai sở hữu được ngôi sao này sẽ được hạnh phúc mãi mãi.”

  Lan nhắm mắt lại cầm ngôi sao đưa tay lên trước ngực cầu nguyện.

  Thấy vậy hắn liền hỏi?

  - Em cầu xin gì thế?

  - Em cầu xin ông trời cho anh ở bên em mãi mãi.

  - Trời! Sao được em.

  Lan giật mình ngạc nhiên trước phản ứng của hắn, hắn nói tiếp:

  - Ôm em mãi mãi, thế em không định để anh đi làm ăn gì sao hả cô bé.

  Lan ngước mắt lên nhìn hắn và nói:

  - Anh thật là đáng ghét. Đến giờ anh vẫn còn muốn trêu em sao…

  Hắn không để Lan nói hết liền đặt một nụ hôn vào môi cô bé, rồi ôm chặt lấy Lan, má liền má cả hai cùng ngắm sao rồi thiếp đi chìm vào giấc ngủ...

  Sáng sớm hôm sau khi chiếc đồng hồ sinh học trong hắn báo thức như thường lệ. Hắn cựa mình tỉnh giấc, trời bắt đầu mờ sáng.

  Dường như cảm xúc hạnh phúc đã lấn át sự mệt mỏi sau đêm không đủ giấc. Cảnh vật trở nên lung linh huyền ảo hơn bao giờ hết. Quanh tán cây những giọt sương đọng trên bãi cỏ thành vệt tròn ôm trọn lấy hai kẻ đang yêu nhau. Trước mắt hắn là một màu xanh của biển trải dài đến vô tận.

  Hắn cựa người nhẹ nhàng tựa lưng sát vào gốc cây, chân trái hắn co lên cho tay hắn và đầu Lan gối lên. Bất chợt Lan cựa mình tay trái đặt lên ngực hắn. Ở tư thế này hắn có thể ngắm khuôn mặt Lan trong lúc ngủ. Hắn muốn hét lên trong tiềm thức vì hạnh phúc vì Lan quá xinh đẹp. Từng đường nét trên khuôn mặt được hắn quét thật kỹ cho vào bộ nhớ, không kìm nén được cảm xúc hắn đặt ngón tay lên cằm Lan, ngón cái xoa nhẹ lên môi dưới cô bé. Hơi thở hắn nóng lên khi Lan giật mình tỉnh giấc. Từ hai hàng lông mi dài bắt đầu chuyển động mở ra một ngày mới cho tình yêu bắt đầu. Đôi mắt chưa thật sự tỉnh giấc bất giác sáng lên. Hắn cúi xuống đặt một nụ hôn ấm áp và nồng cháy trên khuôn mặt hạnh phúc của Lan. Tay phải hắn nắm lấy bàn tay trái Lan. Cả hai bàn tay từ từ chuyển động theo ý Lan, vuốt nhẹ lên má hắn, Bàn tay xinh xắn tiếp tục tiến sâu vào phía tóc sau gáy, để lại tay hắn trượt dài theo chuyển động từ tay Lan. Cả hai ôm hôn chặt lấy nhau như thể không tách rời. Khuôn mặt hắn bất đầu biểu cảm, hắn cầm lấy tay Lan đặt vào lồng ngực, mắt hắn nhìn về phía xa xa:

  - Anh có điều muốn nói.

  Lan nhìn hắn trìu mến khẽ mở miệng:

  - Vâng. anh

  - Có điều này anh muốn nói nhưng lại sợ em buồn.

  Khuôn mặt Lan trở nên căng thẳng.

  - Anh rất yêu em, nhưng anh muốn khẳng định bản thân mình để sau nay em không phải hối tiếc khi yêu anh và cũng là để trong anh không con cảm giác có lỗi với em.

  Em hãy cho anh thời gian...

  Lan cười khuôn mặt hiền từ đưa tay lên môi hắn chặn lại:

  - Đó cũng là điều em suy nghĩ, em sợ anh mặc cảm về bản thân. Anh cũng là người từng trải và chúng ta cần có chứng kiến riêng của mình, em không suy nghĩ thì em cũng mong anh đừng suy nghĩ nhiều về chuyện này. Em yêu anh!

  - Vậy còn mẹ em, rồi bạn bè em. Anh sợ mình không thể bước qua được chuyện này.

  - Anh có tin em không. Cùng lúc Lan đưa tay lên xoa xoa má hắn, còn hắn nhẹ nhàng xoa môi dưới Lan rồi gật đầu. Nhưng trong sâu thăm con người hắn, cái chất đàn ông không thể để hắn coi nhẹ chuyện này được.

  Lan nhìn hắn và nói:

  - Theo ý anh chuyện chúng mình chưa thể công khai được phải không?

  Hắn chỉ biết gật đầu.

  - Vâng, em biết nếu chuyện này làm anh khó xử. Em yêu anh vì anh là một người đàn ông tốt… mạnh mẽ và có nghị lực. Nhưng xin anh đừng vì chuyện này mà xa em nhé!

  Hắn cảm động trước tấm chân tình Lan dành cho hắn:

  Hắn cười và nắm bàn tay Lan xoa xoa trước ngực.

  - Cảm ơn em đã hiểu anh.

  Lan vòng tay ôm chặt lấy hắn tỏ ý khích lệ:

  - Anh hứa là không xa em nhé!

  Hắn nói:

  - Anh hứa là chỉ có em mới có thể xa anh.

  - Đáng ghét.

  Lan bỏ tay khỏi cổ hắn khiến cho hai ánh mắt đang nhìn nhau, rồi từ từ nhắm lại tập trung tại bờ môi mềm mại quyện lấy nhau mãnh liệt.

  Đúng lúc này tiếng động từ lều tụi con gái phát ra.

  Lan vội vàng đứng dậy theo phản xạ:

  - Tụi bạn em dậy rồi. Hôm nay em chỉ muốn được bên anh.

  - Anh cũng muốn được bên em cô bé.

  - Anh vẫn gọi em cô bé sao?

  Hắn cúi đầu xuống sát tai Lan:

  - Vẫn gọi. Anh thích.

  Rồi hắn thơm nhẹ vào má Lan đang ửng hồng:

  - Em về lều đi, không các bạn lại nghĩ anh bắt cóc em.

  - Không phải anh đang làm vậy sao?

  Hắn nói:

  - Mọi người không hiểu là em đang bắt cóc trái tim anh!. Thật oan uổng.

  - Vậy em để kẻ bị bắt được tự do nhé!

  Lúc này cả hai từ từ đứng dậy, hắn đang ôm eo Lan đứng tựa vào gốc cây. Cô bé nhón đôi chân xinh thơm nhẹ vào má hắn, khuôn mặt đỏ hồng cúi xuống e thẹn bước nhanh về phía lều, đến nơi Lan vẫy tay ra hiệu.
   
 11. Chu Hạ Đồng

  Chu Hạ Đồng Gà con

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Đại thần! em thích anh
  - Tác giả: Quách Tiểu Thư
  - Thể loại: Trinh thám, ngôn tình
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Đang sáng tác.
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Một lời trêu ghẹo của hắn làm cô liền yêu hắn, suốt ngày cứ bám lấy anh như con ngốc. Tên biến thái cuồng phá án này có để ý đến cô thật không hay là trò đùa đây, thôi kệ yêu trước tính sau vậy.
  "Chu Hiểu Vân anh yêu em" ở cạnh anh hơn một năm suốt ngày chỉ biết tranh cải với anh từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, vậy mà hôm nay vừa sáng sớm anh đã tỏ tình làm cô có chút ngại, gương mặt có chút đỏ ửng "Cố Kiến Thành anh chưa tỉnh ngủ sau" anh không để cô nói xong lập tức đặt nụ hôn lên trán cô "Nếu em không tin thì lập tức thay quần áo anh sẽ lập tức đưa em đi hẹn hò" anh họ cô từ phòng ngủ đi ra lấy tay xoa xoa mí mắt nói thầm vài câu, "Tên nhóc con này lại tính giở trò gì đây" Hiểu Vân có chút thích thầm anh từ lâu nhưng có một số lí do cô không muốn nói cho anh biết, nhưng hôm nay cô đột nhiên lại được anh tỏ tình liền không chút nghi ngờ liền lật đật vào phòng thay đồ rồi cùng anh đi chơi ở công viên, xem phim, còn đi khu vui chơi giải trí.
  Hiểu Vân định mở tay nắm cửa rồi đi vào Kiến Thành liền ngăn lại "Hiểu Vân quyết định em như thế nào" cô ngượng ngùng không muốn nói sợ người khác nghe thấy liền nói một câu "Kiến Thành vào nhà rồi nói" anh lập tức dùng môi mình áp lấy môi cô, cô đứng hình một giây rồi đẩy anh ra rồi đi vào nhà.
  Sáng sớm Hiểu Vân đang chuẩn bị đồ ăn sáng đem vào phòng làm việc cho anh và Tử Chính, hôm nay cô đặc biệt trang điểm nhẹ mặc đầm trắng để chấp nhận lời tỏ tình của anh. Khi bước vào anh liếc nhẹ cô một cái từ cổ họng vang lên ba tiếng "Có Chuyện gì" giọng nói của anh có chút xa lạ không ấm áp như hôm qua nên làm cô có chút khó hiểu "Em mang đồ ăn đến cho hai người" anh không nói gì tiếp tục xem hồ sơ thấy cô vẫn đứng ở đó anh lại nhìn rồi hỏi cô một câu "Có chuyện gì sau" cô cảm thấy anh rất lạ từng cử chỉ hành động không có ôn nhu dịu dàng như hôm qua lúc ở rạp chiếu phim hay khu vui chơi giải trí, cô đặc thức ăn lên bàn trầm mặc nhìn anh "Kiến Thành em có chuyện muốn nói với anh" Tử Chính đặt tài liệu xuống ôn nhu nói "Vậy để anh ra nói để hai người tự nhiên" Tử Chính vừa quay lưng đi thì nghe thấy tiếng nói từ phía sau lưng "Không cần, cô có chuyện gì thì nói tôi đang bận" Hiểu Vân lấy hơi vào rồi thở ra "Hôm qua không phải chúng ta rất vui vẻ sau" Kiến Thành vờ như không hiểu "Cô Chu cô nói gì vậy tôi và cô thân thiết như vậy từ khi nào". Hiểu Vân tức đến đỏ mặt rồi đi ra ngoài.
  Hiểu Vân vừa đi thì Tử Chính bước nhanh đến chỗ bàn làm việc của anh hỏi "Kiến Thành hôm qua cậu không phải đã tỏ tình với Hiểu Vân sau" anh chau mày hạ giọng nói một câu "Hôm qua là cá tháng tư" anh định xoay người đi Tử Chính lập tức giữ chật vai anh "Không phải hôm trước cậu nói với tôi rằng cậu có cảm giác với Hiểu Vân sau, sau bây giờ lại ra như thế này" anh gạt tay Tử Chính đi buồn rầu nói "Tối hôm qua tôi suy nghĩ rất nhiều quả thật không xứng".
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/19
 12. Lê Tiểu Hân

  Lê Tiểu Hân Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Du Hiểu Linh.
  - Tên tác giả: Lê Tiểu Hân.
  - Thể loại: Trọng sinh.
  - Tình trạng: Đang sáng tác.
  - Giới thiệu(tóm tắt) tác phẩm: Du Hiểu Linh đời trước cô yêu hắn sâu đậm bỏ mặc tình cảm người nhà dành cho cô, nhưng hắn lại không yêu cô đến khi cô nhận ra thì đã quá trễ, cô trở nên trầm mặc ít nói và kết liễu đời mình, khi mở mắt ra lần nữa cô đã trở lại...
   
 13. natalyho

  natalyho Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Nữ Thần Bổ
  - Tác giả: Natalyho
  - Thể loại: kiếm hiệp
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Nhân nhập giang hồ thân bất do kỷ. Một thanh niên trên đường du lịch cùng bạn bè vô tình trượt chân ngã xuống vực sâu. Sống lại mang thân phận một cấp thấp bộ đầu của Lục Phiến Môn. Với hệ thống xuyên theo hỗ trợ để xem anh ta có thể trở lại thế giới cũ của mình được không?
   
 14. natalyho

  natalyho Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  lỗi tải file là sao? Xem dùm mình
  "You do not have permission to view this page or perform this action."
   
 15. Chu Hạ Đồng

  Chu Hạ Đồng Gà con

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Mình cũng bị giống bạn.
   
 16. Black Rose Thorn

  Black Rose Thorn Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Cực phẩm nam nhân rơi vào tay
  - Tác giả: Black Rose Thorn
  - Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm: Một thanh niên ưu tú, tính tình siêu tốt, bất ngờ bị ông trời gạch sổ. Tỉnh lại là tương lai 20 năm sau, gặp phải một nam nhân siêu cấp đáng ghét liền trở thành một con mèo hay xù lông.
  Nam nhân lạnh lùng nhìn anh nói:"Chỉ vì muốn lên giường với tôi mà làm tới bước này, tôi thành toàn cho cậu. Đừng có hối hận." Chỉ vì muốn lên giường với tôi mà làm tới bước này, tôi thành toàn cho cậu. Đừng có hối hận."
  Bách Thần Ca nổi điên đem gối chọi thẳng lưng hắn quát: "Ông đây nhổ vào! Ông đây thẳng tăm tắp, thẳng hơn cột thu lôi nhà anh luôn,vì cái gì lại muốn lăn giường cùng anh? Thành toàn em gái anh a. Nghĩ ông đây đẹp liền nổi sắc tâm sao? Cút!"
  Nam nhân siêu cấp đẹp trai kia không tin nổi nhìn lại, thấy đằng sau rõ ràng là bộ dạng một con mèo xù lông tức giận lại so sánh với người trong trí nhớ, này là bị tông hỏng đầu đi?


  ad ơi máy tính của em không tải được file lên :(:(:(:(
   
 17. Kag

  Kag Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Nghịch không gian
  - Tác giả: Kag
  - Thể loại: tình cảm, hành động, nữ phụ, nam phụ, siêu nhiên, phép thuật,...
  - Tình trạng: đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  Thực ra, nói anh và cô là người yêu thì không phải.
  Cô thấy giống... mẹ con hoặc cha con hơn, dù thế nào cũng là thứ tình cảm chăm sóc lẫn nhau.
  Nếu anh bị bắt nạt, cô sẽ đánh tơi bời cái bọn dám bắt nạt anh.
  Nếu cô gặp khó khăn, anh sẽ giúp, bằng nhiều hình thức khác nhau.
  Anh thiên về trí tuệ, cô thiên về đánh nhau.
  Anh hiếm khi hoạt động thể chất, còn cô thì tay bao giờ cũng nhanh hơn não.
  Anh là người của không gian này, cô là người của không gian nọ.
  Nhưng, khoảng cách của hai người không xa, chỉ là...
  Anh là người bình thường có sinh mệnh hữu hạn.
  Cô là phượng hoàng bất tử.
  Nên... cô lo.
   
 18. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  4.001
  Được thích:
  9.059
  Đã thích:
  3.696
  GSP:
  Ap
  Bạn đọc lại bài HƯỚNG DẪN ĐĂNG TRUYỆN DÀI (chú ý phần đặt tiêu đề cũng như cách trình bày #1) và bắt đầu đăng truyện của mình ha. Các chương sau của bạn cũng cần trình bày chuẩn như chương này. Mọi chương mới phát sinh lỗi đều có thể bị xóa.

  Hex vừa cấp quyền tác giả cho bạn rồi. Chào mừng bạn tham gia nhóm Tác giả trên diễn đàn Gác Sách. >:D<

  Đồng thời bạn cũng được cấp quyền đăng sách tại thư viện. Bạn đọc kĩ #2 của bài Tự đăng tác phẩm (tự sáng tác/chuyển ngữ) lên thư viện để tìm hiểu cách đăng ở thư viện bạn nhé.
   
  benghjch thích bài này.
 19. LamLamChymte

  LamLamChymte Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Tên tác phẩm : Hào môn nữ phụ nghịch thiên.
  Tác giả : Mít
  Thể loại : Xuyên không, NP, ngôn tình, hiện đại, hắc bang.
  Tình trạng ( đang sáng tác/Hoàn ) : đang sáng tác.
  Giới thiệu ( tóm tắt ) tác phẩm :
  "Quy Tích! Cô rốt cuộc là ai?"
  Nhìn gương mặt kia, anh cảm giác thật xa lạ. Không có sự ôn nhu, không có sự dịu dàng, không có sự mê luyến, tất cả chỉ là một màu đen trống rỗng, vô hồn nhìn anh đến kinh hãi. Anh không còn nhận ra cô bé đáng yêu hiền thục luôn lẽo đẽo theo sau anh, chẳng còn nhận ra cô gái ngày ấy quan tâm anh từng chút một. Cô cười, nụ cười giễu cợt nhìn anh đang hãi hùng.
  " Haha, tôi là ai? Là ai? Tôi cũng không biết nữa.... Tại sao tôi lại ở đây? Anh là ai?"
  Gương mặt cô méo mó điên dại, bác sĩ từ bên ngoài lao vô, giữ chặt lấy không cho cô vùng vẫy, tiêm thuốc mê vào cơ thể đang xụi dần đi. Anh cảm thấy kinh sợ, bác sĩ nói, cô bị tinh thần rối loạn do tác động tâm lý mạnh, có thể dẫn đến bị điên. Anh nhìn cô gái đang ngủ gục do thuốc mê, ánh mắt thê lương tột độ.
  " Quy Tích, anh... Tạm biệt em..."
  .....
  " Cẩu huyết!! Quá cẩu huyết!!"
  Quy Tích cầm trên tay quyển sách tức giận ném thẳng vào sọt rác, nữ phụ phản diện cùng tên? Giữa truyện thì bị lũ nam chủ hành đến điên phải vào trại tâm thần, thế là knock out?!? Quá cẩu huyết! Cô ánh mắt nghi ngút lửa giận nhớ đến hình ảnh con bạn cười biến thái khi đưa cho cô quyển sách này.
  Vừa bước xuống giường, đột nhiên đầu óc cô chao đảo, khung cảnh xung quanh mờ nhạt dần. Chuyện gì đang xảy ra vậy? ....
  Rầm!
   
 20. connie_NG

  connie_NG Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  - Tên tác phẩm: Và Jane
  - Tác giả: connie_NG
  - Thể loại: Hiện đại
  - Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): Đang sáng tác
  - Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
  Tôi mong mình đủ can đảm để một ngày có thể quay trở lại Thượng Hải, trở lại con phố Hướng Hoa xinh đẹp nơi ròng rã hàng tháng trời tối nào tôi cũng đứng đợi Jane trước ngõ .

  Tôi mong mình có thể trả lời câu hỏi của Jane, rằng liệu cả tôi và cô ấy có thể cùng nhau đi tiếp hay không?

  Tôi cũng mong ngày mình trở lại, Jane vẫn ở đâu đấy giữa lòng thành phố Thượng Hải nhộn nhịp, đợi tôi. Chúng tôi sau này có thể chỉ là bạn bè hoặc không là ai trong cuộc đời của nhau cả.

  Nhưng hơn hết, tôi cầu mong bình an đến với cô ấy. Chẳng câu trả lời nào là đủ cho sự ích kỷ bủa vây chúng tôi.

  Jane, tạm biệt.
  - Trích đoạn:
  Chương 1.

  Sân bay quốc tế Phố Đông, thành phố Thượng Hải. Ngày 20/06/2018.

  Tôi vừa ra khỏi khu hải quan. Những anh hải quan mặc đồng phục nghiêm nghị, gương mặt lạnh như băng, tôi chìa hộ chiếu ra, vì cẩn thận nên tay trái tôi chuẩn bị hẳn nào là thông tin về vé máy bay khứ hồi, địa chỉ nơi lưu trú của tôi ở Thượng Hại, giấy bảo lãnh của cơ quan tôi đang làm việc, và còn cả thông tin về khóa học mà công ty đăng ký cho tôi. Anh hải quan cầm lấy hộ chiếu, lật đi lật lại, nhìn vào ảnh trong hộ chiếu rồi nhìn vào mặt tôi, rồi thì anh ấy mỉm cười, như thể trêu tôi, hỏi bằng một câu tiếng bản địa,

  - Cô có nói được tiếng Trung Quốc không?

  - Một chúc anh ạ. - Tôi đáp

  - Đủ giao tiếp chứ? - Anh ta lại hỏi, mặc kệ còn hàng dài hành khách phía sau tôi.

  - Vâng!

  Tôi không muốn dài dòng với anh ta, phần vì lo lắng, bởi chuyến bay bị trễ hơn 1 giờ mà tôi lại không thể liên lạc với người bên này, điều đó có nghĩa là ai đó có nhiệm vụ đón tôi ở sân bay, họ đã đợi tôi đến sốt cả ruột.

  Nhận lại hộ chiếu từ anh hải quan, tôi nhét vội chúng vào túi xách rồi chạy vội ra băng chuyền hành lý.


  - Lại phải đợi. - Tôi chán ghét mắng thầm trong bụng. - Tôi ghét phải chờ đợi, cũng như phải để người khác đợi mình.


  Tầm 10 phút hành lý của tôi cũng đến, 2 cái vali to bự cho 3 tháng tôi đi đào tạo ở Thượng Hải, ngoài vô vàn mì gói, quần áo, áo ấm, tất, hai đôi giày, tôi còn mang cả bàn ủi đi theo. Dự định của tôi là mang theo cả cây guitar nữa cơ, nhưng do khá công kềnh và chỉ có một mình nên tôi đành ngậm ngùi chia tay em ấy.

  Tôi vật vã xếp hành lý lên xe đẩy, đẩy vội ra sảnh đợi.

  Sảnh đợi khá đông, đã hơn 6 giờ tối, nhiệt độ vào khoảng 210C khiến tôi co ro và tôi trễ 1 tiếng rưỡi so với lịch trình được ấn định. Tôi thật sự không rõ người đón mình là ai, họ như thế nào, bởi buổi sáng hôm nay Stella, bạn admin của văn phòng chính Đài Bắc có nhắn với tôi rằng có thể họ sẽ nhờ một học viên đón tôi, đưa tôi về khách sạn bởi bác tài xế của công ty xin nghỉ đột xuất, cả tôi và Stella đều quên đề cập đến thông tin liên lạc của người bạn này.

  Tôi ngó nghiêng quanh sảnh chờ, nhìn hoa cả mắt, tôi cố tìm xem có ai đó đang cầm một tấm biển nhỏ xinh, trên đó có ghi tên tiếng anh của tôi, “Summer” không? Hai tai tôi vẫn còn nặng, bụng lại cồn cào vì đói, cộng thêm tiếng loa của sân bay phát ra liên tục, thật muốn ngất.

  Trong lúc vẫn còn lơ ngơ giữa đất khách, và trước khi kịp định thần lấy điện thoại nhắn cho Stella thì chợt từ đằng xa có một người đi tới, cô ấy nhanh như chớp bước những bước dài đến chỗ tôi, tôi vội nhìn ra phía sau mình, kiểm tra xem đằng đó có ai đang chuẩn bị chào đón cô ấy không, nếu không người cô ấy chuẩn bị “vồ” đến là tôi.

  - Không ai có vẻ là đang chào đón cô ấy. Tức đối tượng cô ấy hướng đến là mình. - Tôi thầm cảm phục khả năng phán đoán như thần ấy.


  - Chào bạn, có phải Summer? - Cô ấy mở lời trước, giọng tiếng anh này nghe thật êm làm sao.

  Tôi liếc thấy cô ấy cầm trên tay tấm hình của tôi, nhưng đó là hình thẻ, kiểu 3x4, nhỏ xíu và được chụp các h đây khoảng trên dưới 1 năm rồi, lúc đây tôi để tóc ngắn trên vai một ít, kiểu nữ tính, và hình thẻ thì thường được chau chuốt khác với vẻ ngoài của chúng ta lắm.


  - Đúng, là tôi, bạn là người của văn phòng X ở Thượng Hải? Tên bạn là? - Tôi hỏi.


  - Jane, J-A-N-E, Jane Huang, rất vui được gặp, xin lỗi đã để bạn phải đợi. - Cô ấy nói, giọng có vẻ vội, tôi nhìn thấy trán cô ấy mướt mồ hôi, một tay cô ấy vội đỡ lấy vali trên xe đẩy xuống.


  - Cảm ơn đã đến đón tôi nhé, chuyến bay của tôi bị trễ, vì vậy tôi cũng vừa qua cổng hải quan thôi. Bây giờ chúng ta gọi taxi à?


  Tôi hỏi đồng thời chăm chú nhìn vào mái tóc của Jane, Jane cắt tóc tomboy, nhưng tôi nghĩ nó giống kiểu đầu nấm trong những bộ phim thần tượng Đài Loan mà tôi xem lúc học cấp hai, mái tóc của Jane mượt mà, đen mướt, Jane sở hữu cặp mắt một mí nhưng tròn vành vạnh. Tôi không đoán được tuổi Jane nhưng nhìn cô ấy còn rất trẻ, Jane mặc quần ống rộng màu lông chuột và áo sơ mi màu xanh đen, trong cô ấy nhanh nhẹn, trên cổ Jane vẫn mang thẻ nhân viên nhưng tôi nhìn ra được đó là thẻ dành cho thực tập sinh bởi vì trên đó có dòng chữ “Trainee” cùng nơi cô ấy đến “R.O.C” tức là Đài Loan.


  - Tôi đến đây bằng tàu điện, vì khách sạn của chúng ta gần một trạm tàu, tôi có thể đưa bạn về bằng tàu điện nếu bạn muốn.

  - Nếu bạn nghĩ chúng ta ổn với mớ hành lý này. - Tôi phân bua, liếc nhìn 2 cái vali big size, tỏ vẻ ngán ngẩm. Việc mang vác cồng kềnh thì không thuận tiện cho lúc lên xuống tàu.

  - Không sao, lúc sang đây tôi còn mang nhiều hơn bạn, mà lúc ấy chả ai đến giúp tôi, tôi một mình làm hết. - Jane đáp, nhưng tôi ngửi được mùi ám thị ở đâu đấy.

  - Ừ, vậy tàu điện, vả lại tôi chưa đi tàu điện bao giờ.

  Jane và tôi mỗi đưa đẩy một cái vali, tôi mang thêm túi xách tay, cả hai lửng thửng bước xuống trạm tàu điện. Câu chuyện tiếp theo của 2 chúng tôi là xung quanh tàu điện, rằng ở Việt Nam chưa có loại hình vận chuyển này, và rằng tôi không biết chương trình đào tạo của chúng tôi sẽ như thế nào.

  Tuy vừa gặp nhau nhưng tôi cảm nhận được Jane là người khá lành tính, cô ấy hay cười, lúc cười mắt sẽ híp lại, đặc biệt là lúc trả lời một câu hỏi nào đấy của tôi thì cô ấy sẽ cười trước.


  Tôi nhìn vào mắt cô ấy, rồi khẽ liếc sang bên trái thầm nghĩ, “Hy vọng chuỗi ngày ở Thượng Hải này sẽ tươi sáng”.

  Về đến khách sạn, sau khi làm thủ tục check in Jane đưa tôi lên phòng, hóa ra phòng cô ấy ngay bên cạnh. Nhờ Jane mà tôi được biết trong đợt đào tạo tập trung này chúng tôi có cả thảy 4 người, 3 nữ và một nam, ngoài tôi là người Việt và Jane là người Đài Loan thì 2 bạn còn lại, một nữ một nam đến từ Hong Kong, họ sẽ đến vào hôm sau.

  - Tất cả đều nói tiếng anh. - Jane nói kèm theo ngữ khí kiêu hãnh. “Nhưng cũng hy vọng người hướng dẫn của chúng ta cũng nói tốt tiếng anh”. - Cô ấy thêm vào.


  - Ừ, mong vậy. - Tôi đáp.


  Thật ra tôi biết kỳ đào tạo này ngôn ngữ được sử dụng là tiếng anh, bởi nhóm kiểm toán trách nhiệm xã hội của chúng tôi giao tiếp, viết báo cáo bằng tiếng anh, chúng tôi làm việc cho một bên thứ ba nhưng nhìn chung tất cả đều cần hoàn thành một số khóa đào tạo đặc thù được giám sát bởi một số tổ chức quốc tế thì mới có quyền dẫn một buổi đánh giá. Tôi thì chỉ e người hướng dẫn của chúng tôi kỹ năng diễn đạt bằng tiếng anh không tốt, vì như Stella nói anh ấy được thuê bên ngoài và Stella sẽ cố gắng hộ trợ trong trường hợp anh ấy không thể nói hết ý.


  Đến phòng, tôi đặt vội hành lý vào một góc, tôi giục Jane đi ăn tối vì tôi biết để đến đón tôi, cô ấy đã chạy thục mạng xuống tàu điện mà chưa ăn uống gì cả. Chúng tôi xuống sảnh khách sạn, nhờ vào địa chỉ được Stella cung cấp trước đó tôi biết con đường trước mặt là đường Hsing Hua, tức Hướng Hoa.

  8 giờ tối, tôi và Jane thả bộ xuống con dốc, rẻ vào bên trái, con đường trước mặt nhỏ xinh lấp lánh đèn lồng, những cửa tiệm đậm chất Trung Hoa, có nét gì đó cổ kính xen lẫn hiện đại, người ta bày bán đủ loại đồ vật lưu niệm, màu sắc rực rỡ. Tôi đi bộ dưới lòng đường còn Jane đi sát bên nhưng bỗng cô ấy khựng lại, kéo lấy tay phải của tôi.


  - Cẩn thận này, Summer. - Cô ấy nhắc nhở đồng thời chỉ cho tôi thấy cái gờ giảm tốc trước mặt.

  Cái nắm tay của Jane khiến tôi giật bắn người, tay cô ấy rất ấm và mềm, cho dù thời tiết đang lạnh nhưng bàn tay ấy lại như mới được ủ trong lò sưởi vậy.

  - Lần đầu tiên tôi đến Thượng Hải đấy Jane. - Tôi nói, giọng vô cùng phấn khích.

  - Tôi biết, nhưng cẩn thận, chúng ta còn ở đây rõ lâu mà. - Jane đáp lại, đôi mắt cười làm tôi tan chảy.

  Tôi nhìn Jane và mỉm cười, tôi có cảm giác tôi đã gặp Jane ở đâu đấy, trong mơ chăng, hay ở nơi làm cũ? Tôi bước sau cô ấy một bước, mái tóc tomboy cùng dáng người dong dỏng cao này, giọng nói của Jane rất dịu dàng như tan vào lòng người, tôi còn cảm nhận được sự quan tâm trong đó.

  - Jane này, Jane từng… - Tôi định hỏi xem có phải Jane từng đến Việt Nam làm việc, nếu vậy có lẽ tôi đã gặp cô ấy ở PYV, một tập đoàn của Đài Loan chuyên về giày cho các thương hiệu lớn, tôi đã làm việc ở đấy 2 năm.

  - Summer muốn ăn gì? - Jane cắt lời tôi, nhưng kịp nhận ra tôi muốn nói gì đó nên cô ấy dừng lại, - Cậu muốn hỏi gì à?

  - À, không, à… ăn gì cùng được, tùy Jane.

  Chúng tôi ghé vào một cửa hiệu nhỏ bán sủi cảo, cửa hiệu sạch sẽ, phía trước cũng treo đầy lòng đèn, to có nhỏ có, sáng rực. Ngồi ở đây, trên con phố Hướng Hoa làm tôi nhớ lại một dạo tôi hay đến phố người Hoa ở chợ Lớn với Ân, một người bạn đặc biệt của tôi. Hồi đó cả hai đều vừa ra trường và đi làm, cứ cách tuần Ân lại chở tôi đến để ăn sủi cáo, đâu đấy khoảng mươi lần thì chúng tôi chia tay, cửa tiệm đó bây giờ vẫn nhộn nhịp, chỉ là đã không còn tôi và Ân nữa.

  Tôi dùng tiếng Trung Quốc để gọi sủi cảo, Jane có vẻ ngạc nhiên, cô ấy nói tiếng Trung của tôi mặc dù không chuẩn lắm nhưng nghe đủ hiểu, bằng chứng là người phục vụ sau khi hỏi lại hai lần thì cũng gật gù. Tôi gọi sủi cảo thập cẩm, còn Jane dùng sủi cảo tôm. Cửa hiệu nhỏ nên chỉ có hai người phục vụ, một chú đứng ở quầy trực tiếp chuẩn bị thức ăn còn bạn trai “tiểu nhị” kia có vẻ là con trai chú ấy vì hai người nôm giống nhau, kế bên bàn chúng tôi là hai vị khách Tây khá đứng tuổi, họ trao đổi về món ăn rồi hỏi nhau xem phần trà nóng để sẵn trên bàn có miễn phí không.


  - Trà miễn phí đấy ạ. - Jane hướng mắt vê phía họ, cô ấy lại mỉm cười và đôi mắt cười lại khiến tôi mất một nhịp.

  - Ồ thế à, cảm ơn cô gái nhé! - Họ đáp, rồi cả bốn người cùng trò chuyện, bữa ăn diễn ra theo cách chúng tôi quây quần một bàn, tôi và Jane bị cuốn hút vào hành trình của hai vị khách kia, họ đi du lịch như vậy từ Châu Âu sang Châu Á, tiếp theo họ sẽ dành một tháng ở Đông Nam Á rồi thì trở về Châu Âu.

  Sau buổi nói chuyện Jane còn trao đổi cách liên lạc ở Thượng Hải với họ để phòng trường hợp họ cần giúp đỡ khẩn cấp thì Jane có thể hỗ trợ.

  Thanh toán tiền bữa ăn xong Jane hỏi tôi còn muốn đi đâu đấy không vì cô ấy khá quen thuộc với nơi này do đã vài lần về Thượng Hải công tác, ậm ừ một lúc tôi bảo không vì lúc đấy cũng tầm 9 giờ, tôi cần về khách sạn để nhắn cho gia đình rằng tôi đã an toàn, tầm này ở Việt Nam ba mẹ tôi vẫn phải ngồi đợi điện thoại của tôi.

  Jane dẫn tôi thả bộ về khách sạn, con phố này vẫn còn nhộn nhịp, mọi cửa hiệu vẫn còn sáng đèn, Jane đi trước, bóng cô ấy in lên mặt đường tráng nhựa, mong manh.

  Rồi tôi chợt giật mình, không phải tôi đã gặp Jane trước đó mà do Jane làm tôi nhớ đến Ân.

  Cái bóng dáng thân thuộc mỗi khi tôi đi cạnh Ân, nhưng Ân để tóc dài, tóc cô ấy xoã xuống, đung đưa theo từng bước chân, tôi thích được nhìn Ân đưa tay khẽ vuốt tóc sang một bên, rồi đôi bàn tay ấy chúng tôi đã thôi không đan vào nhau nữa.

  Tôi tạm biệt Jane ở cửa phòng, cô ấy bảo có hắt hơi sổ mũi cứ gọi cho cô ấy vì với tư cách là ma cũ cô ấy nên hỗ trợ tôi. Jane quay lưng đi nhưng chợt cô ấy quay lại, nheo mắt nhìn tôi vẻ dò xét.

  - Đã từng gặp nhau ở đâu chưa, Summer? - Cô ấy hỏi, "Có vẻ tôi đã gặp bạn ở đâu đấy, lúc xem ảnh của bạn tôi nghĩ chúng ta đã gặp nhau nhưng tôi nghĩ mãi không thể nhớ đó là nơi nào.”

  - Không đâu, trước đây tôi chưa từng đến Trung Quốc hay Đài Loan. - Tôi đáp, tôi không muốn nói cho Jane biết tôi cũng có cảm giác như cô ấy, vì tôi nhận ra mình vô tình mượn hình ảnh của Jane để nghĩ đến Ân.

  - Tôi cũng chưa từng đến Việt Nam. - Cô ấy đáp, vẻ tiếc nuối. - Nhưng tôi sẽ đến đó, một ngày không xa.

  Tôi chỉ cười, im lặng mà không đáp lời Jane.

  Jane quay đi, bờ vai gầy làm tôi bối rối.

  Tôi thấy hơi mệt vì chuyến bay và vì phải đi bộ lên con dốc sau một bữa ăn no nê. Tôi chỉ muốn vào phòng, nhắm mắt lại và đánh một giấc đến ngày hôm sau.

  Tôi bước đến ban công, mở cửa sổ đứng tần ngần hồi lâu, tôi đang ở tầng 15 của một khách sạn trên phố Hướng Hoa, Thượng Hải, nhiệt độ xuống 19 độ C, ở cái tầm nhiệt độ này làm tôi nhớ đến Đà Lạt, nhớ có lần tôi và Ân cùng nhau đi dạo trên những con đường rợp bóng thông, hay cùng nhau đi sâu vào rừng, ngồi bên sườn đồi chờ bình minh rồi hoàng hôn. Cũng có lần chúng tôi đi bộ hàng chục ki-lô-mét đến một thảo nguyên nhỏ, chúng tôi dựng lều cắm trại, buổi đêm Đà Lạt xuống 160C, chúng tôi dựa sát vào nhau dưới ánh lửa trại lập lòe, đó là một đêm đáng nhớ trong suốt khoảng thời gian tôi ở bên cạnh cô ấy.

  Tôi và Ân đã thôi bên nhau hơn 1 năm, tôi không còn nhận được bất cứ thông tin gì về Ân từ ngày cô ấy rời Sài Gòn về Huế, chúng tôi mất liên lạc hẳn, cô ấy hay tôi đều giữ im lặng đến mức tốt nhất có thể, không tương tác, không cập nhật gì cả, thậm chí 2 tháng gần đây tôi xoá hẳn Facebook vì không muốn dành nhiều thời gian vào trang cá nhân của cô ấy, xem đi xem lại dòng trạng thái cách đây hơn một năm, Ân cũng không còn cập nhật Blog, viết những bài viết về động vật, niềm yêu thích thứ hai của cô ấy sau kiến trúc.

  Tôi không biết mình có còn yêu Ân không, yêu như lúc còn sinh viên, những lúc kiên nhẫn chờ cô ấy hết tiết, chở cô ấy đi ăn, đi dạo, những khuya Sài Gòn thức cùng nhau, cô ấy làm đồ án còn tôi ngồi viết, những lúc hai đứa giận nhau, tôi đứng dưới cổng nhà trọ nơi cô ấy thuê, trời mưa tầm tã, tôi cố nép mình vào mái hiên nhỏ xíu, nhìn lên cửa sổ vẫn còn sáng đèn, tôi đứng ở đó đợi mãi đến khi Ân chịu đi xuống, người tôi ướt hết.

  Tôi trở lại giường, tôi không muốn gọi về nhà lúc này, tôi thay quần áo rồi nằm co ro trên giường, giường êm và ấm, tôi để mặc cảm xúc trôi tuột, nhìn lên trần nhà tự thôi miên mình, có một giọt nước mắt đọng lại, tôi chìm vào giấc ngủ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/19
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này