Tản văn Tôi yêu nụ cười em

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi AnNhien98, 25/9/21.

 1. AnNhien98

  AnNhien98 Gà con

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  "You shoot me at the first time
  Mắt anh cười, khóe môi cười, cách anh cười ..."


  Nếu bạn bước vào tình yêu bằng nụ cười của người ấy thì có lẽ bạn cũng như tôi. Khi nhớ về người yêu thì thứ mà tôi nhớ nhất chính là nụ cười. Có cảm giác đó chính là hương vị ngọt ngào nhất thế gian.

  Mỗi khi quyết định từ bỏ thì hãy nhớ lý do tại sao mình lại bắt đầu. Những cuộc tình còn trẻ thì không thiếu được cãi vã, mâu thuẫn, và có lúc căng thẳng đến nỗi tưởng chừng như sẽ đổ vỡ. Những lúc đó tôi đã dành một chút thời gian để nghĩ về việc tại sao mình yêu người ấy. Và nụ cười đã từng quyến rũ tôi, là thứ phép thuật mạnh mẽ nhất giúp tôi xây dựng lại niềm tin tưởng chừng như đã đánh mất, giúp tôi có đủ can đảm để xin lỗi và tha thứ, giúp tôi giữ lại những yêu thương tưởng như đã lụi tàn.

  Tôi đang nghĩ về việc mình sẽ làm một bài luận về mối liên hệ giữa nụ cười và tính cách. Tôi thấy rằng cái cách mà chúng ta cười thể hiện rõ được con người của chúng ta, tôi gọi nụ cười là "dấu vân tay của tâm hồn", nó giúp ta phân biệt tâm hồn này với tâm hồn khác, trong cuộc đời đi tìm kiếm tâm hồn đồng điệu với ta. Dấu vân tay ấy, hiển nhiên, không thể nhìn được bằng mắt thường mà bằng một sự cảm nhận kì bí không thể nói rõ được.

  Bằng một cách thức thần kì nào đó, tôi đã tìm thấy "dấu vân tay" của người tôi yêu. Tôi cảm nhận được sự dịu dàng và cả sự gai góc trong cái cách cô ấy cười. Tôi cảm nhận được con người cô ấy, về cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Con người đó, chính là con người, không hoàn hảo với thế giới, nhưng lại không có một chút tì vết nào trong đôi mắt của tôi. Mỗi khi thấy cô ấy cười, tôi liền tan chảy, tôi có cảm giác mình đã thấu hiểu tất cả về cô ấy qua nụ cười đó. Cảm giác đó rung động mọi ngóc ngách trong trái tim tôi, khiến tôi đắm chìm trong niềm xúc động của một cảm giác mà người ta gọi là yêu.

  Bạn có như tôi, luôn mong người yêu mình hãy là chính cô ấy, và luôn mỉm cười mỗi khi nhìn tôi, cười như cái cách cô ấy đã cười trong lần đầu gặp gỡ.

  Bài hát quá là cuốn, ở cạnh người yêu mà nghe bài này thì...

  Hết.
  P/s: hai câu đầu là lời bài hát "Hương" của ca sĩ Văn Mai Hương.
   

Chia sẻ trang này