Tìm lại anh và một lần nữa yêu anh - Hoàn thành - Ivy_Nguyen

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi Ivy_Nguyen, 10/9/14.

 1. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.839
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  => luôn chọn cách không trực tiếp? Thế này mới đúng chứ nhỉ?
  Lỗi dính từ tè le.
  Quái, sao ở ngoại truyện bông hoa ngoại quốc, cảnh Chi Nga với Quang làm lành khác nhau mà.
   
 2. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Hì cô nhanh quá, để chị sửa. Thank Cô nhiều.
  Cảnh làm lành của anh chị này trong ngoại truyện vẫn thế, nhưng của Tóc Vàng với Ngọc Hà thì hơi khác. Mai chỉnh xong ngoại truyện chị đăng nốt. ^^
   
  bupbecaumua thích bài này.
 3. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Mà đọc xong rồi cho chị xin cái nhận xét tổng thể nhở? bupbecaumua ;;)
   
 4. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.839
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  Em thấy cái kết có vẻ hơi vội vàng. Tery buông tay dễ dàng quá. Ngọc Hà đoạn này cũng chưa có vẻ chưa hợp với tính cách ngày thường. Nếu như đã theo đến tận Đà Nẵng, theo em nghĩ khi nghe Chi Nga và Quang ra ngoài, sẽ phải sửng cồ lên, đòi đi tìm hai người chẳng hạn, bla bla, sau đó Bóng tròn hoặc Ly nói gì đó thì mới buông xuôi mà ngồi bó gối. => máu chó thể nhở? Hình như xem phim nhiều quá rồi. =))=))=))=))=))=))=))
  Nhân vật Quang khá là mờ nhạt.
  Phải chăng con số 21 là có ẩn ý hay liên quan gì đó đến quyển 2.
   
  Ivy_Nguyen thích bài này.
 5. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Đọc lâu nên chắc quên rồi hở? Quang và Chi Nga gặp nhau trên chuyến xe bus 21, rồi anh này bị ngay chuyến 21 tông chết. Do đó Chi Nga quay trở lại 21 năm trở thành cô nhóc 6 tuổi. Chị mở đầu quyển 1 thế nên kết lại xoáy vào nó để làm mở đầu cho quyển 2.
  Uhm, cái này chị cũng nhận thấy thế, nhưng sửa mãi, sửa tới... 6 tháng mà chưa ăn thua nên thôi.
  Có thời gian viết quyển 2 sẽ khắc phục. ^^
  Thank bé Búp nhiều nhé vì đã theo từ đầu đến cuối và chương nào cũng beta cho chị. Yêu lắm ý. :tho26:
   
  bupbecaumua thích bài này.
 6. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.839
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  À bây giờ mới nhớ chúc mừng chị đã lấp xong cái hố đào từ gần một năm trước này. =D>=D>=D>
   
  Lâm Diệu AnhIvy_Nguyen thích bài này.
 7. Phong Vu

  Phong Vu Gà cận

  Bài viết:
  389
  Được thích:
  450
  Đã thích:
  1.626
  GSP:
  Ap
  Đoạn cuối thú vị đấy chứ, mặc dù nó hơi vội thật nhưng tui nghĩ chắc bà định ém mấy cảnh ngược đãi, ngọt ngào sang quyển 2 hả?
  Kế hoạch quyển 2?
  Thêm nữa tui nhớ cái ngoại truyện bà viết về đôi phụ, giọng văn của cái đó có vẻ lệch tông với truyện này đó. Bà có định viết lại?
   
  Đinh Ngọc Diệp thích bài này.
 8. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Ngoại truyện 2: “Đóa hoa” ngoại quốc và “kẻ tàn bạo”

  Lần đầu chúng tôi gặp nhau là khi tôi đang đi đánh ghen. Nạn nhân là một đứa con gái xinh xắn, dịu dàng, đáng yêu, nói chung là hội tụ đủ những thứ mà một thằng con trai sẽ thích. Một người như thế lại đi để mắt đến anh bạn trai đầu đất của tôi. Tôi tới nhà ăn, định cho cô ta một trận lại bị người yêu bắt gặp. Người yêu tôi, anh ấy ghét nhất những cô gái bạo lực mà tôi thì trước giờ vì muốn bên anh nên luôn giả vờ dịu dàng. Anh kinh ngạc nhìn tôi khi tôi hất cả khay thức ăn lên người cô gái kia. Anh kéo tôi ra khỏi nhà ăn, nhìn tôi như kiểu không thể tin được vào mắt mình ấy. Cuối cùng anh nói: chia tay đi. Tôi đứng ngốc bên ngoài nhà ăn. Anh chia tay tôi vì tôi không phải là đứa con gái dịu dàng trong mắt anh hay vì anh đã bị một đứa con gái dịu dàng thực sự thu hút? Tôi không trả lời được câu hỏi ấy nhưng tôi không chấp nhận được mối tình đầu của tôi đã kết thúc chỉ với ba từ “chia tay đi”.

  Hắn nói hôm đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, nhưng tôi chẳng có ấn tượng gì về hắn cả. Tôi còn bận đánh ghen, bận bối rối vì bạn trai phát hiện ra bản tính hung dữ của mình, và tiếp đó là đau khổ vì bị “đá”, tôi làm gì có thời gian mà để ý đến người khác. Trí nhớ của tôi về hắn bắt đầu từ vào ngày tiếp theo. Tôi vừa tới lớp thì bạn tôi bảo: đứa con gái đó hẹn riêng anh để nói chuyện. Tôi trợn mắt nghĩ: tôi vừa bị “đá” thì cô ta lập tức tới tỏ tình với anh? Tôi điên lên một mình lao đến tìm con nhỏ đó. Tôi vốn là đứa dùng chân tay để nói chuyện thay cho miệng. Hôm qua mới hắt được một cái khay thức ăn vào người, còn chưa có đụng chân tay nên nhỏ chưa biết sợ sao? Tôi quyết tâm sẽ cho con nhỏ ấy một trận bầm dập. Nhưng bàn tay tôi còn chưa hạ xuống má con nhỏ đó thì đã bị hắn giữ lại. Lúc này tôi mới biết người luôn đứng bên cạnh nhỏ là hắn. Hắn là “đóa hoa” ngoại quốc của trường, là sinh viên trao đổi tới từ một trường ở Anh, là bạn thân của con nhỏ đó và hắn rất nổi tiếng. Sở dĩ hắn được gọi là “‘đóa hoa” và hắn nổi tiếng phần nhiều là vì khuôn mặt ngoại quốc rất đẹp của hắn. Nhưng nổi tiếng thì sao, bạn thân thì sao, đẹp thì sao? Chuyện đó đâu có làm tôi hết tức được.

  Khi hắn giữ tay tôi, tôi bẻ ngược tay hắn lại rồi quật ngã hắn bằng judo. Sao hắn không nghĩ được tôi mạnh mẽ, hùng hổ thế thì làm sao dễ dàng bị người ta chặn lại. Còn hắn không tự nghĩ bản thân mình có bao nhiêu sức mà dám chặn tôi? “Đóa hoa” thì vĩnh viễn là “đóa hoa”, yếu ớt không chịu được. Hạ được hắn, tôi hùng hổ tiến về phía cô gái kia. Hắn đang nằm bò dưới đất bất ngờ nắm cổ chân tôi kéo ngã. Tôi nằm trên đất bực mình dồn hết sức vào chân mà đạp lên mặt, lên người hắn. Cho đến khi chân mỏi, mọi người bu quanh, bực tức của tôi cũng tan bớt. Mặc dù chưa đánh được cái nào nhưng nhìn ánh mắt kinh hãi của con nhỏ kia tôi cũng thấy hài lòng. Tôi dừng lại, đứng lên phủi quần áo và đi mất. Mắt cũng chẳng thèm nhìn xem “đóa hoa” ngoại quốc của trường đã bị tôi làm cho thành cái dạng gì. Sau ngày hôm đó, tôi được gọi là “kẻ tàn bạo” của trường. Dĩ nhiên điều này không làm cho bạn trai tôi quay lại với tôi.

  Tôi đau khổ, năn nỉ, cầu xin và cuối cùng chấp nhận làm em gái chỉ vì không muốn rời xa anh. Điều an ủi duy nhất là sau tất cả anh lại không thành đôi với cô gái kia. Tôi khó hiểu nhưng cũng chẳng muốn đào sâu làm gì. Tôi an phận làm em gái anh, chỉ cần anh không có người yêu là được.

  Lần thứ hai tôi gặp lại tên tóc vàng là khi tôi phát hiện ra đứa con gái kia đã trở thành hàng xóm của bạn trai, à nhầm bây giờ là anh trai tôi. Điều khiến tôi ức muốn chết là vì tôi biết cô ta sắp đặt chuyện này, cô ta chưa bỏ cuộc với bạn trai tôi, à lại nhầm, là anh trai tôi. Họ không chỉ ở cùng khu trọ, mà phòng anh và phòng con nhỏ kia còn cùng nấu ăn với nhau. Tôi âm thầm thề rằng từ giờ sẽ ăn bám chỗ anh, để xem hai người có thể lén lút qua lại hay không? Bữa cơm ở xóm trọ hôm đó, tôi giả vờ giằng co mâm cơm rồi bất ngờ buông tay khiến toàn bộ cơm canh đổ hết lên người cô ta. Tôi thề tôi không biết bát canh cá trên mâm lại nóng như thế. Cô ta phải vào viện vì bỏng.

  Tóc Vàng đến tìm tôi. Tôi nghĩ mãi mới hiểu ra vì sao tôi đánh hắn, hắn cũng không tìm tôi báo thù, nhưng tôi làm bỏng đùi bạn thân hắn thì hắn lại tới tìm tôi tính sổ. Nhưng sức vóc “đóa hoa” thì làm gì được tôi? Hắn đương nhiên khôn ra sau một trận đòn bầm dập, thế nên thay vì dùng tay chân để “nói chuyện” với tôi, hắn dùng “cái đầu”. Không muốn phải thừa nhận nhưng rõ ràng tôi khỏe hơn hắn, còn hắn thông minh hơn tôi. Cuối cùng tôi cũng phải tới bệnh viện xin lỗi cô gái kia. Thực lòng tôi cũng muốn tới xin lỗi, dù tôi vô tình nhưng việc cô ta nhập viện vẫn là vì tôi.

  Lần thứ ba gặp lại là ở Đà Nẵng. Tôi bám theo anh trai vì biết anh tới quê của đứa con gái kia. Anh đã xác định được tình cảm của mình và muốn tỏ tình. Còn tôi bám theo anh vì tôi không cam lòng để mối tình đầu của mình cứ thế mất đi. Trên tàu tôi gặp Tóc Vàng. Giống như tôi, hắn cũng đi vì hắn không cam lòng.

  Tới nhà đứa con gái kia, tôi sắm vai em gái anh, còn hắn sắm vai thằng bạn thân của cô gái đó. Cả hai chúng tôi đều chẳng vui vẻ gì với vai diễn của mình. Trong khi tôi tìm cách ngăn anh và cô gái kia có cơ hội riêng để nói chuyện, tâm sự với nhau thì hắn lại thờ ơ. Trước đó tôi không sợ để họ gặp nhau nhưng giờ tôi sợ lắm vì cả hai người đều đã thích nhau, nếu mà gặp nhau nói chuyện rõ ràng thì danh phận em gái này hẳn là ước định suốt đời cho tôi. Tôi hỏi hắn: anh không sợ để họ gặp nhau à? Hắn lại nói: tránh được ba mươi không tránh được ngày rằm. Ý hắn là: có thể ngăn cản hôm nay nhưng không thể ngăn cản cả đời. Và hắn nói đúng, mặc kệ tôi cố gắng tìm mọi cách ngăn cản thì cuối cùng tối đó họ cũng có cơ hội riêng để nói chuyện với nhau. Khi tôi tìm được chỗ họ hẹn hò, đã thấy bóng hai người lồng vào nhau dưới ánh trăng. Tôi ngồi bệt xuống đất nhìn chằm chằm về phía họ. Dù tôi hung hãn đến đâu cũng tự biết không thể xen vào được nữa. Tóc Vàng đứng ngay sau tôi, hẳn là cũng nhìn thấy cái cảnh ôm ôm ấp ấp kia đi. Tôi nói:

  “Tóc Vàng, tôi mệt quá, yêu một người thì ra mệt đến thế.”

  Hắn nhìn tôi, mãi sau mới đáp:

  “Ừ, tôi biết.”  Tối đó lần đầu tiên tôi đi bar, lần đầu tiên uống rượu, và lần đầu tôi say mèm chẳng biết trời đất gì nữa. Tôi tỉnh dậy, không quần áo, người nằm bên cạnh tôi để lộ mái tóc ra khỏi chăn. Đó là một mái tóc vàng.

  Tôi im lặng rời khỏi khách sạn và trở về chỗ anh trai, chào tạm biệt anh và gia đình cô gái kia. Tôi nói tôi có việc cần về Hà Nội gấp. Lúc quay đi, mắt tôi đỏ hoe, nhưng tôi biết anh không nhận ra.

  Ngồi chờ ở ga, tôi cúi đầu, tay khẽ xoa xoa thắt lưng còn đau của mình. Chết tiệt, tôi vốn không biết làm chuyện đó còn đau lưng hơn tập judo. Mắt tôi lại đỏ. Tôi với anh, hết thật rồi. Mối tình đầu của tôi, hết thật rồi.

  Ga tàu không đông, còn hắn thì vô cùng nổi bật. Không hổ danh “đóa hoa” ngoại quốc của trường, tôi đếm được cứ mười người thì chín người phải quay đầu nhìn hắn. Tôi thấy hắn từ xa, nhưng không gọi. Hắn tới đây để làm gì, tìm tôi ư? Đàn ông mà, lại là đàn ông ngoại quốc, chẳng nhẽ hắn lại lo lắng vì đó là lần đầu tiên của tôi? Trong lòng tôi cũng có một chút an ủi, nhưng an ủi thì ích gì. Hắn không phải là anh, hắn có thể làm gì cho tôi? Nhưng tôi không gọi không có nghĩa là hắn không tìm thấy tôi.

  “Sao tự dưng lại bỏ về?”

  Tôi nhìn hắn không đáp. Hắn nhìn tôi có chút e ngại.

  “Chuyện tối qua…”

  “Im mồm! Tối qua không có chuyện gì. Anh cứ quay về mà làm bạn thân của cô gái kia đi, đợi cơ hội mà xen vào giữa hai người bọn họ, tôi sẽ không nói gì cả.”

  “Còn cô?”

  Tôi đần mặt nhìn đường ray.

  “Tôi mệt rồi, muốn nghỉ, thế thôi.”

  Hắn ngồi xuống cạnh tôi, gió thổi bung mái tóc vàng của hắn.

  “Tôi biết cô ấy từ năm cô ấy bảy tuổi. Cô ấy là người bạn vô cùng quan trọng đối với tôi, là lí do tôi muốn quay trở lại Việt Nam. Nhưng mà cô ấy cứ mãi là đứa bé con khiến tôi luôn cho rằng thứ tình cảm đó là bạn bè, là anh trai với em gái.

  Gần đây tôi mới nhận ra điều không đúng, tôi có cả đám bạn gái, cô biết điều này mà, thế nên tôi nhanh chóng phải thừa nhận mình không thể coi cô ấy là em gái hay bạn thân được nữa. Tôi không thể cổ vũ cô ấy chủ động theo đuổi người mình yêu như trước đây. Tôi khó chịu khi nghe cô ấy vui vẻ kể về tên đó.

  Tôi muốn người khiến cô ấy hết lòng, thậm chí người khiến cô ấy khổ sở phải là tôi chứ không phải tên đó. Thật buồn là khi tôi nói: làm bạn gái tớ nhé, cô ấy lắc đầu và cười to, cho rằng đó chỉ là một trò đùa. Lúc biết tôi nghiêm túc, cô ấy bảo rằng: Không phải anh ấy, ai cũng không được. Cô tưởng tôi muốn giở trò mèo đằng sau lưng cô ấy sao? Từ trước khi cô ấy nói câu ấy tôi đã biết, sẽ chẳng có cơ hội nào giành cho tôi đâu, bởi cô ấy chưa từng dùng ánh mắt của một cô gái để nhìn một chàng trai là tôi.

  Còn bây giờ tình yêu khó khăn lắm cô ấy mới chạm tới được, nếu tôi còn tiếp tục nói yêu cô ấy, chắc rằng vì tình yêu cô ấy sẽ rời xa tôi.”

  Giọng hắn có chút buồn, có chút chua chát, có chút tự giễu nhưng rõ ràng nhất lại là vẻ thản nhiên. Lúc ấy tôi đã nghĩ hóa ra giọng nói một người lại có thể mang nhiều biểu cảm đến vậy. Vì cái vẻ thản nhiên trên khuôn mặt và giọng nói hắn, tôi đã tự hỏi: hắn cũng chấp nhận buông tay giống như tôi rồi sao? Nhưng hắn nói với tôi những điều này để làm gì? Chúng tôi thân thiết lắm sao? Tôi cũng là người thất tình và đang buồn bực đây, sao tôi phải nghe hắn lải nhải? Tôi hơi cao giọng:

  “Thế thì sao?”

  Hắn nhìn tôi, cười khổ.

  “Giống cô, tôi cũng mệt rồi.”

  Sống mũi tôi cay cay. Ừ, hiểu cảm giác của tôi nhất e rằng chỉ có mình hắn. Chúng tôi đều mệt mỏi khi phải đóng vai là kẻ thứ ba dù cả hai chúng tôi đều không phải là người đến sau. Tôi có nên cám ơn hắn vì hắn cho tôi cảm giác đỡ cô đơn không nhỉ? Nhưng ngồi bên cạnh hắn một hồi lâu mà tôi chẳng biết nói gì, hắn cũng giữ im lặng. Ngẫm lại thì cũng cần gì phải nói? Tôi là tình địch bạn thân hắn, còn hắn là tình địch của anh trai tôi. Mối liên hệ duy nhất của tôi và hắn là vì anh trai tôi và bạn thân hắn yêu nhau. Nhưng bây giờ tôi quyết định rời xa anh trai tôi, thế thì tôi làm gì có chút quan hệ nào với hắn. Một câu chào bai bai tôi cũng chẳng nói, tay cầm túi du lịch, cứ thế đứng dậy khi tiếng loa tàu vang lên.

  Hắn đột nhiên kéo nhẹ một tí vạt áo tôi.

  “Kẻ tàn bạo, em nghĩ gì về tôi?”

  Lần đầu tiên hắn bắt chước mấy người trong trường, gọi tôi là kẻ tàn bạo. Tôi thấy buồn cười, hắn là tên đáng ghét luôn ngăn cản mỗi lần tôi muốn xông vào đập đứa con gái đang nhăm nhe cướp bạn trai tôi. Ngoài việc đó thì còn gì nữa nhỉ? Tôi nghĩ nghĩ rồi đáp lại hắn bằng giọng chế giễu:

  “À! Đóa hoa ngoại quốc, anh là một tên đẹp mã với một đống ong bướm xung quanh, một tên đểu trong lốt thằng bạn thân. Ban đầu hai người đó không đến được với chẳng phải là do một loạt mưu mô thủ đoạn của anh sao?”

  Có những điều không cần phải thông minh, chỉ cần đủ nhạy cảm là nhìn ra.

  Hắn nghe tôi trả lời thì bật cười thành tiếng.

  “Còn tôi thì lại thấy em đúng là một kẻ tàn bạo, không đầu óc, nói chuyện bằng nắm đấm. Cô ấy đúng là khổ sở không ít vì có em làm tình địch.”

  Tôi gạt tay hắn đang cầm vạt áo mình ra. Hắn túm lại.

  “Này, chúng ta đều xấu xa như nhau, hay là thành đôi đi?”

  Tôi kinh ngạc nhìn hắn, não hắn hỏng rồi sao? Cuối cùng mặt tôi sầm lại. Tôi nói:

  “Tôi chẳng cần anh phải chịu trách nhiệm cho tôi.”

  Hắn hơi ngẩn người ra, có vẻ ngạc nhiên khi hỏi lại:

  “Trách nhiệm gì?”

  “Chuyện tối qua, tôi…”

  Dù sao tôi cũng là một đứa con gái được chưa? Tôi không thể to mồm mà nói về vấn đề này được. Hắn nghe xong lại như nín cười nhìn tôi khiến da đầu tôi tê rần rần. Tôi bặm môi quay phắt người, định bụng bước thật nhanh.

  Vạt áo tôi kêu cái roẹt. Tôi quên mất tay hắn còn cầm vạt áo tôi, còn tôi xoay người quá đột ngột. Hắn vội cởi áo khoác mặc cho tôi. Mặt tôi đỏ như gấc. Hắn còn cười gian nói:

  “Tối qua cái gì mà chẳng thấy rồi, sao phải ngại?”

  Tôi càng túng quẫn, đấm một cái vào bụng hắn rồi cắm đầu chạy lên tàu.

  Mười phút sau, tôi thấy hắn vừa xoa bụng, vừa đưa mắt ra tìm kiếm trong khoang tàu. Cũng như vừa nãy, tôi không lên tiếng mà hắn vẫn tìm ra. Tôi sẵng giọng hỏi:

  “Theo tôi làm gì?”

  “Điện thoại, ví tiền, tất cả trong túi áo khoác.”

  Tôi ngẩn người, sờ vào túi cái áo khoác trên người, hắn đúng là không nói dối. Tôi buồn bực định cởi áo trả hắn thì hắn lại nhàn nhã ngồi xuống bên cạnh tôi, ngả lưng xuống ghế. Đúng thôi, tàu chuyển bánh rồi, muốn xuống cũng không được. Lúc tưởng hắn ngủ, lại nghe thấy:

  “Chuyện tối qua…”

  Tôi như đỉa phải vôi quay ngoắt lại lườm hắn. Kiểu như hắn mà nói thêm câu nữa, tôi sẽ đập vỡ cửa sổ tàu mà ném hắn ta ra ngoài. Nhưng hắn hình như không sợ chết, cứ cười cười nhìn tôi. Lúc tôi đang quyết định xem dùng chân hay đầu hắn để đập cửa sổ thì hắn nói:

  “Tối qua tôi mới biết, có người say lại đi chống đẩy theo đúng nghĩa đen đấy, đã thế còn chống đẩy cả tiếng đồng hồ.”

  Đầu tôi “uỳnh” một tiếng. Đó là lý do tôi đau lưng hả? Nhưng… nhưng mà… tôi lắp bắp:

  “Tại… tại sao tôi không mặc gì?”

  “Cô chống đẩy hơn tiếng đồng hồ, đầy mồ hôi. Quần áo là cô tự cởi.”

  Tôi thở phào nhẹ nhõm nhưng ngay sau đó gắt ầm lên:

  “Sao anh không nói sớm?”

  “Cô có cho tôi cơ hội để nói đâu.”

  Đang cười nói, mặt hắn tự dưng có thêm vài phần nghiêm túc.

  “Thế nên tôi chẳng có ý định chịu trách nhiệm gì gì đó đâu.”

  Tôi cũng bặm môi nghiêm túc hỏi:

  “Thế tại sao anh lại muốn thành đôi với tôi?”

  “Tôi mệt mỏi rồi, em mạnh mẽ thế, cho tôi dựa vào có được không?”

  Nói xong, chẳng đợi tôi đồng ý, hắn ngả đầu vào vai tôi. Tôi ngồi im, đầu khẽ xoay ra nhìn cửa sổ. Tự hỏi lòng mình rồi tự trả lời, hình như tôi cũng không ghét hắn!

  Hết.
  ---

  Chương 32
  Tag Ô ăn quan
   
 9. Ô ăn quan

  Ô ăn quan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  683
  Được thích:
  1.103
  Đã thích:
  812
  GSP:
  Ap
  Để tui lục lại cái NT bên box TN xem rồi nói tiếp.
  Sơ bộ, thấy đoạn trên bà không miêu tả tóc của Tery màu vàng. Nhưng xuống khúc dưới lại bảo, gặp lại gã tóc vàng lần hai là...
  Vì tui đọc rồi nên sẽ hiểu gã, hắn, người có màu tóc vàng và Tóc Vàng là một. Cơ mà, NT là cái gì trong truyện vậy bà? Là phần tách riêng ra được, người đọc vẫn hiểu nếu không đọc truyện. Hay là khác? Tui chưa viết kiểu NT bao giờ, nên không hiểu lắm. Nhưng nếu tui hiểu đúng, thì bà xem lại vụ đoá hoa ngoại quốc ấy nhé!
  Thêm nữa, bà cho kể trên nhân vật Ngọc Hà ấy, tức là kẻ tàn bạo. Mà sao tên của NT lại để Tery lên trước.
   
  Ivy_Nguyen thích bài này.
 10. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Uh, góp ý rất hay, tui sẽ sửa lại tên gọi của Tóc Vàng là Đóa Hoa, còn nhắc tới tóc vàng chỉ là đặc điểm thôi, như vậy sẽ xuôi hơn. ^^
  So với cái đoán hoa ngoại quốc thì ngoại truyện này tui sửa lại nhiều rồi. ^^
  Bởi vì biệt danh "Đóa hoa" xuất hiện trước "kẻ tàn bạo" mà.
  Ngoại truyện là phần viết thêm vào, nó không ảnh hưởng gì tới nội dung chính của truyện, bỏ nó đi câu chuyện vẫn hoàn chỉnh.
  Kiểu như bà viết về nhân vật chính nhưng rất tiếc cho anh nam phụ, nên cuối truyện viết một cái ngoại truyện riêng về anh ấy. Hoặc là kết thúc truyện bằng màn đám cưới, rồi bà thêm cái ngoại truyện mấy năm sau cưới của họ chẳng hạn.
   
  Lâm Diệu Anh thích bài này.
 11. Đinh Ngọc Diệp

  Đinh Ngọc Diệp Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  578
  Được thích:
  724
  Đã thích:
  2.220
  GSP:
  Ap
  Quên mất cái hố này chị cũng hoàn rồi, hì. Chúc mừng chị yêu nha.
  Bả lại bơ không thèm trả lời anh kìa. :P
   
 12. tennycin

  tennycin Homo sapiens Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.826
  Được thích:
  5.641
  Đã thích:
  6.750
  GSP:
  Ap
  Khỉ gió. Hôm trước đọc tới chương mấy quên mất rồi, giờ đành lục lại mà đọc. Ôi, cái điện thoại chết tiệt. Mụ đợi đấy, tui nhất định ném đá mụ.
   
  Lâm Diệu Anh thích bài này.
 13. tennycin

  tennycin Homo sapiens Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.826
  Được thích:
  5.641
  Đã thích:
  6.750
  GSP:
  Ap
  Truyện của bà sai nhiều lỗi morat quá, nhưng thui xài điện thoại nên bỏ qua khâu này nha.
  Truyện dừng lại khi nữ chính 17, nam chính 21 thành ra cái kết của bà khá dễ thương, hợp với độ tuổi này vào những năm 2000. Bên cạnh đó dàn nhân vật phụ bà cũng rất đầu tư, không kĩ quá, cũng không hời hợt. Đây là điểm mạnh của bà sau khi tui đọc nhiều truyện trước đó.
  Giờ tui chặt chém bà đây:
  - Nói nhưng mụ Ô là bà phải cho Q ăn hành nhiều vào. Bà cho CN khổ tận cam lai vậy mà anh này ngoắt một phát đã được người đẹp tha thứ. Hẫng quá!
  - Cái đoạn bà cho Q vào Đà Nẵng tìm CN ấy, nó thiếu lôgic quá. Thanh niên nghiêm túc như Q từ đời nào mà lại trở nên gian xảo và bạo dạn dữ vậy. Đề nghị bà cho lời giải thích hợp lí hơn chứ thế này thì sự chuyển biến tâm trạng quá nhanh và cái kết quá vội.
  - Bà cố tình bỏ qua tâm trạng CN lúc biết tin Q đến thăm à???

  Đấy, tui mới nghĩ ra nhiêu đó, để hôm nào nó phọt ra tiếp tui lại cmt tiếp. À, đề nghị viết tiếp quyển 2 lẹ lẹ nhá.
   
 14. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Thank bà trong thời gian ngắn thế đã đọc hết và nhận xét cho tui. Tui tưởng phải đợi Bắp nó biết gọi ba mẹ rồi bà mới tính đọc cho tui chứ, :))
  Ui ui, sao topic này có tin nhắn mà nó ứ bảo nhể?
  Đọc đoạn này mà... sướng. :x
  Cái đoạn củ hành anh Quang là tui sắp xếp ý tưởng cho quyển 2 nên quyển này hơi lướt, hic.
  Hai ý này ghi nhận, tui sẽ xem xét lại để chỉnh sửa, thank bà.
  Quyển 2 thì... từ từ đã bà ạ. :v
   
  tennycin thích bài này.
 15. hyoyoung97

  hyoyoung97 Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  741
  Được thích:
  1.274
  Đã thích:
  2.359
  GSP:
  Ap
  *Tung hoa* chúc mừng chị nhé, chị yêu. Đã hoàn truyện rồi. ^^ Thi xong nhất định em phải vào đọc mới được. ^^
   
 16. tennycin

  tennycin Homo sapiens Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.826
  Được thích:
  5.641
  Đã thích:
  6.750
  GSP:
  Ap
  Vì không có laptop nên nổi máu anh hùng đó mà. ^^ Tóm lạu là bà viết phần hai lẹ đi chứ dừng ở cái kết này muốn điên quá!
   
 17. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Uhm, cũng nhiều ý tưởng cho phần 2 lắm, nhưng hiện tại thực sự chỉ muốn tập trung vài hai hố cổ đại cho xong, đặc biệt là cái Tuyên Phi. Sau đó muốn giành thời gian cho Bí mật tổng giám đốc, truyện ấy hại não lắm. Nên không hứa nhanh tập 2 cho bà đâu nhé.
  CHị trả lời Skype cho ổng rồi, chả nhẽ lại cmt sang bên này... làm hàng. =.=
   
  tennycinĐinh Ngọc Diệp thích bài này.
 18. Đinh Ngọc Diệp

  Đinh Ngọc Diệp Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  578
  Được thích:
  724
  Đã thích:
  2.220
  GSP:
  Ap
  Chưa sửa đúng không? Tại em đọc cũng có cảm nhận giống chị Ten. Hai ý này chắc chị viết thêm một ít nữa là giải thích được.
   
  tennycin thích bài này.
 19. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Chừi ưi, cô đọc cái topic kia thì phải thấy chị kêu gào vô topic truyện nhà chị, chị trải chiếu hoa, mời uống nước (yên tâm không có độc ^^), mà sao lại phải vô đây thế hở?
  Trước hết có người đọc là cmt truyện là chị thấy vui rồi, còn giải thích thì... truyện viết theo cảm xúc nên chị cũng chẳng biết sửa thế nào, hơn nữa thực ra chị không ghét đoạn ấy và không muốn sửa. Có bạn nhận xét rồi đó, chị viếtt kiểu điền văn nên ai dị ứng điền văn thì khó đọc lắm em ạ. Truyện này viết nhiều đoạn cũng khá vụng nữa, vì nó là truyện đầu tiên chị bắt đầu viết, thành ra nó có ý nghĩa kỉ niệm đặc biệt đối với chị. ^^
  Chị chuyển cái cmt này sang bên topic truyện kia nữa nhé. Rảnh cô cứ nhảy vào ném đá, chị đang tăng cân, bị ném đá cho có động lực nhảy lên nhảy xuống xem có rớt bớt tí mỡ nào không. :3
   
  tennycin, Phong VuLâm Diệu Anh thích bài này.
 20. Huongfuyu

  Huongfuyu Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  9
  GSP:
  Ap
  Mình mới biết đến truyện này dù chưa đọc hết mới đọc qua chương 10 nhưng cũng muốn bon chen tý.
  Mình rất thích cách viết của bạn.cách viết vừa nhẹ nhàng lại có chút lém lỉnh,ghét mỗi cái mình mới đọc đến chỗ Nga gặp Quang năm Quang 11 tuổi nên đang rất mong đợi phần sau của 2 người như nào.
  À mình có chỗ gớp ý xíu xíu nè vì Nga học y nên chắc Quang cũng học y thì việc Quang quay lại trường chắc là bạn muốn nói đến việc học định hướng,có thể là chuyên khoa 1(sau chuyên khoa 1 là chuyên khoa 2) ở trường y mà hệ bác sỹ thì ko có học văn bằng 2 bạn ạ.
  Cách bạn xây dựng các nhân vật cũng rất tuyệt, mỗi nhân vật có 1 cái hồn 1 tính cách riêng,mình thích ông anh trai rồi đấy :v láu cá nhưng rất thương mẹ và em gái.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/16
  Ivy_Nguyen thích bài này.

Chia sẻ trang này