Thương em hơn những gì anh có-Cập nhật-mattreo041198

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi mattreo041198, 8/8/19.

 1. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  [​IMG] Tên truyện: Thương em hơn những gì anh có
  Tác giả: mattreo041198
  Tình trạng sáng tác: chưa hoàn thành
  Tình trạng đăng: Ngừng đăng tải
  Lịch đăng: 5 chương/tuần
  Thể loại: Thanh xuân, ngôn tình
  Độ dài: khoảng 55 chương, có thể có thay đổi
  Giới hạn độ tuổi đọc: Không
  Cảnh báo về nội dung: Không.
  Giới thiệu:
  Đây là tác phẩm thứ hai được ra lò do những ngày rảnh rỗi, nông nỗi, học không vô, chán điện thoại (phải xạc pin) và luyện đánh máy. Buồn quá nên nó ra lò đấy.

  Tóm tắt chuyện:
  Truyện mình viết theo lối kể của của mình nên mình xưng mình luôn nha.
  -Mai, một đứa con gái cao có 1m54 mà đến 53 kg, ai cũng kêu là nhìn bình thường, chắc tại mình xương to chăng.Năm 3 đại học luật tỉnh H, gương mặt bình thường, da hơi trắng tý, tính nhắt như cáy (sợ ma, hay giật mình và nhát trai lạ), thích xem phim ngôn tình và đam mỹ, thích nhắm trai y mặc blouse trắng. Ba vòng đầy đủ. Từng có một mối tình năm nhất đại học, mối tình đó kéo dài 1 tháng.
  -Con bạn thân của mình – Ánh, gái Quảng Nôm cũng đang fa giống mình luôn, người gầy như que củi, gió thổi bay, cao bằng mình. Hai đứa bựa như nhau, lắm mồm như nhau.
  -Minh Phong- hắn, thuộc hạng trai đẹp trường y năm thứ 5 tỉnh H, học đa khoa. Là mình tán hắn trước. Tính tình khá là vui với bạn bè còn với người lạ thì khá ít nói. Fa hội. Thương mình. Không hút thuốc, có uống bia, không “ngoan” đâu( Sau này rồi biết). Nhà ở cùng tỉnh với mình.
  -Khánh, Nam, Uyên- bạn thân của hắn.
  -Thiên- người yêu cũ của mình, gương mặt ưa nhìn, duyên ngầm, gái theo nhiều.
  Mục lục:
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/19
 2. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 1: Cuộc gặp gỡ nhớ đời
  Mình – Mai, gái luật, khô khan khi đi học nhưng đi với đám bạn thì nói tào lao vô đối. Sau khi đọc xong cuốn “đặc quyền của gái hư” thì mình quyết tâm có người yêu, vì bạn đã cô đơn lâu quá rồi. Cái con nhan sắc bình thường, dáng hơi mập còn lùn ấy, không sao nhỡ đâu trai nó bị mù.
  Hôm đó, mình đi xe từ nhà mình ra Huế để đi học lại sau tết, thì mình gặp anh ấy, trai cùng tỉnh với mình luôn. Trai đẹp mọi ngươi ơi, máu mê trai của mình lại được dịp lên rồi. Từ trước tới giờ mình có quan niệm rằng trai đẹp chỉ dành để nhắm thôi, mà có thì cũng không dành cho mình. Để mình kể cho nghe nhá. Lúc mình xuống xe để chuyển từ xe huyện qua xe tỉnh thì mình mình nhìn thấy anh ấy đầu tiên. Trời ơi tin được không, da trắng, đang ngồi nên không biết chiều cao thế nào, nhưng phài nói là hớp hồn mình luôn. Mình ngồi nói chuyện với thằng kia, bạn mình – Sơn (cũng thuộc dạng trai đẹp),bằng tuổi mình nhưng học sau mình mọt khóa, nó cùng huyện với mình luôn, đi xe cùng lại cùng trường nên lắm chuyện lắm, nói chuyện trên giời dưới đất. Nó còn gặp cả bạn cùng lớp nó nữa, mình nói chuyện cũng hợp. Lúc nó nói chuyện với con bạn nó thì mình đưa cái cặp láp của mình cho, nói:
  - “Cầm hộ tao với, tao đi đây tý”.
  - “Đưa đây.” Nó nói.
  Mình vô nhà vệ sinh của nhà xe để đi thì ráp mặt anh ấy. Mình đứng hình vài giây vì con nhà ai mà đẹp trai vậy trời, đang định hỏi hắn ăn gì mà đẹp trai thế? Thì anh đi ra, nhìn lướt qua mình rồi ra ngoài luôn. À mình để ý hắn ta cao hơn mình cái đầu nên chắc hơn1m70 rồi hơ. Mình đi vệ sinh xong rồi đi ra cho họ đi chứ, ở lâu họ tưởng yếu thận. Haha.
  Đến lúc đứng để lên xe thì mình, thằng Sơn và con bạn nó đứng cuối cùng. Mình nhìn bên trái thấy hắn đang đứng bên cạnh mình, bên phải thì bạn của Sơn, dưới là Sơn. Mình nói câu:
  -“Sao mình lùn thế nhỉ!.”
  Vì trong đám đang đứng mình lùn nhất. Hắn quay qua nhìn mình rồi cười, ôi mẹ ơi má lúm kìa, tận hai cái luôn cơ, chết con mất. Giờ nghĩ lại vừa thấy mình hâm vừa thấy vui. Hâm vì hơi đâu lại nói mình lùn như thế chứ, họ cười cho. Vui vì thấy nụ cười của hắn. Rụng tim mất.
  Mình nói chuyện với bé cùng lớp với Sơn và có xưng chị và nói vài chuyện liên quan đến năm ba mình phải đi thực tập hè này. Mải nói chuyện quá mình thấy hắn đưa tay ra nhìn mình ý mời bảo:
  -“Em lên trước đi.”
  Mình nghĩ chắc do galang lên vậy thôi, với chắc hắn nghe mình nói chuyện nên gọi mình là em, chắc hơn tuổi mình Mình nhường cho bé kia lên trước, xong đến mình. Lên thì thấy hắn đi sau mình, mình nằm ghế hai dưới bên phải còn hắn lên ghế trên mình. Ôi nằm gần trai đẹp kìa. Hehe.
  Kết thúc chương đầu tiên đầy gian nan và khổ cực của tác giả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/19
 3. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 2: Nó và con bạn quân sư của nó
  Vào chỗ xong, vì nhà xe có wifi nhưng quá yếu điện thoại mình không bắt được, mà thằng Sơn với con bạn nó tận cuối xe nên mình không có ai buôn chuyện cả. Nghe nhạc một hồi, kiểm tra tài khoản thì thấy dư 60 tin nhắn hồi tết được thưởng do lắc viettel. Nhắn tin với con bạn, chính nó đấy–Ánh. Nó nói tao không đăng ký tin nhắn nhưng mày buồn lên nhắn tin với mày cho vui á. Đúng là bạn tốt mà. Kể cho nó nghe chuyện gặp trai đẹp như thế nào, rồi chỗ ngồi như thế nào này. Biết nó nói gì không:
  -“Xin facebook đi, mày không cần thì cho tao cũng được.”
  Mình kêu:
  -“Không, tao không thể hạ mình đi xin facebook trai được.”
  Nó lại nhắn lại:
  -“Xin đi, nhỡ đâu hắn chưa có bồ, hay tao bày cho mày kế này cho mày có cớ xin face nha.”
  Mình xem cái con đang fa như mình có kế gì nào.
  -“Nói đi”.
  -“Mày giả bộ kêu nằm dưới say xe rồi bảo hắn cho đổi chỗ. Lúc hắn xuống ghế dưới của mày thì mày nằm trên giả bộ làm rơi điền thoại xuống, rồi xuống xem hắn có sao không tiện thể xin facebook để khi nào hỏi thăm.”
  -“Nhỡ rớt cái xứt đầu mẻ trán, mất vẻ đẹp trai của hắn, rồi hắn ghét tao luôn thì sao”. Mình nói ra điều mình sợ, với sợ hắn nghĩ mình hậu đậu nữa.
  -“Thì phải thử mới biết chứ, mày có mất cái gì đâu, chỉ hơi ê mặt tý thôi”. Nó làm mình hơi lung nay rồi nha. Thôi kệ, để xem thử.
  Lúc xuống để ăn cơm. Mình chờ cho mọi người xuống hết rồi mới xuống, ai ngờ hắn ta tụt xuống từ ghế trên, đi sau mình. Đến khi ra tới của xuống thì hết dép làm mình phải quay lại nói với hắn và thằng đằng sau rằng:
  - “Hết dép rồi”. Thốn thật, trong khi hắn ta chuẩn bị trước dép thì phải lùi lại cho mình lấy dép. Hơi ngại.
  Xuống ăn cơm, bình thường chẳng có chuyện gì xảy ra vì gái ngồi với gái, trai ngồi với trai mà. Haha.
  Ten ten hết chương 2 rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/19
 4. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 3: Làm theo lời nó nói và cái kết
  Lên xe ngồi lại thì là gần 9h tối rồi. Mình ngồi nghe nhạc khoảng 30 phút cho xuôi cơm thì nằm xuống ngủ lại. Bỗng thấy điện thoại sáng, mở ra thấy tin nhắn của nó:
  -“Sao rồi?”
  -“Tao vừa ăn cơm xong, sao gì?”. Mình trả lời cái con hóng hớt ấy.
  -“Mày triển nhanh kế hoạch tao bảo nhanh, mày nuốn thoát ế không con kia?”
  -“Từ từ, bình tĩnh đi, mày còn dối hơn tao nữa”. Mình trả lời nó, mình thấy hay thử một lần xem sao nhỉ.
  -“Nhanh rồi nhớ hôm sau kể tao nghe với đấy”.
  -“Ừ”. Con lắm miu nhiều kế tán trai mà giờ này vẫn ế.
  Mình nằm được một lúc thì nghẩng lên hỏi hắn:
  -“Mình nằm dưới bị say quá, bạn đổi chỗ cho mình được không?” kèm theo nụ cười hơi méo để cho hắn tin. Mình diễn giỏi thật.
  -“Ừ, em mang đồ lên đây đi”. Hắn trả lời kèm theo nụ cười răng khểnh.
  -“Cảm ơn nha”. Phải cảm ơn chứ mình là người lịch sự mà.
  Đổi chỗ xong. Mình ngủ luôn chẳng nhớ gì tới vụ sau con bạn nói nữa. Lúc tỉnh giấc thì là 3hh sáng rồi, gần tới rồi, mới sực nhớ tới vụ đó. Thế là mình giả làm rơi trai nước xuống chỗ hắn nằm. Mình nhắm trúng chỗ tay thôi. Ai nhờ do lực hơi mạnh quá hay sao ấy mà lúc xuống lấy lại lại trai nước thấy tay hắn tím một mảng luôn. Lúc đó nghĩ trong bụng là rồi xong giờ thì không xin được face còn bị mắng nữa cho coi. Mình xin lỗi dối dít, nói mình lỡ tay không để ý nên bị dơi xuống. Hắn nói không sao đâu, mặt cười cái kiểu như đang nhẫn lại vậy á. Ôi mẹ ơi. Mình vẫn thử:
  -“Cho mình số điện thoại có gì mình gọi hỏi thăm, dù sao cũng là lỗi của mình mà”. Giọng áy náy không thể tả.
  Hắn không chỉ đọc số điện thoại mà còn nói cả tên facebook nữa cơ. Hay hắn biết ý đồ của mình. Thôi kệ nó, phóng nao rồi phải theo lao thôi.
  Mình cười đáp lại rồi treo lên chỗ ngủ tiếp.
   
 5. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 4: “Kết bạn”
  Đến nơi, nó xuống lấy đồ để về trọ, đang giáo giác tìm vali thì bắt gặp ánh mắt hắn nhìn mình. Mình cười giả lơ, rồi tìm tiếp.
  Đi học ngày đầu tiên sau tết, giảng viên ngại dậy, sinh viên thì nhác học nên lên lớp buôn chuyện là chính. Các bạn biết đứa nào túm lấy mình đầu tiên rồi đấy- con bạn mình nó thấy mình cái là nhảy bổ đến chỗ mình:
  -“Sao rồi, sao rồi?”
  - “Chuyện gì?”. Mình giả vờ.
  -“Mày đừng có giả ngu với tao, khai mau.”
  Mình kể chó nó nghe toàn bộ vụ hôm đó.
  -“Thì tao có được số điện thoại với facebook của hắn rồi đó.” Nó nhắc mình mới nhớ là mình chưa tra gì về hắn hết á.
  -“Cái con, có face trai đẹp mà không thèm tìm ngay và luôn đi”. Nó còn sốt sắng hơn mình nữa.
  Tiếng chuông vào lớp thế là:
  -“Tý ra chơi”.
  Ngồi học cả lớp chẳng ai hào hứng cả. Làm mình cũng lười theo (lười còn đổ lỗi haha). Đến giờ ra chơi, nó tự lấy điện thoại trong cặp mình ra, bật mạng, lên face mình (vì mình không có thoí quen thoát face), nói
  -“Này, tìm đi”. Mình chỉ biết cười trừ với nó.
  Mình tìm thì ra hắn đầu tiên, nhấn vào coi thì đúng cái mặt hắn rồi, bảo nó:
  -“Đây này”. Thấy tên Minh Phong cũng hay đấy nhể.
  -“Thật á, như mình tinh hàn quất thế này á, thôi Mai ạ dừng lại đi, tao thấy sai sai khi bảo mày tán hắn.”
  Mình không hiểu, hỏi lại:
  -“Sao lại sai sai?.”
  -“Hắn đẹp trai quá, mày không cưa được đâu, thấy cái mặt là có bồ rồi đấy”. Nó nói tiếp:
  -“Trai y này mày ơi, 96 kìa, hơn mình hai tuổi, lên confession này mày, toàn gái tìm thôi à”.
  Mình liếc nó. Rồi lướt điện thoại xuống xem phần ảnh xem có chụp chẹt cùng con nào không, thấy có nhưng là chụp 3 4 người gì đấy cũng có gái, thấy caption không có gì lẵng mạn cả, rồi chuyển qua coi phần giới thiệu, thấy ghi độc thân. Thấy con bạn mình nó vẫn đang nhìn điện thoại cùng mình, mình quay qua mình nó, nó nhìn mình, nói:
  -“Nhanh còn kịp”. Mặt đểu không thể tả. Rồi nó tự nhấn vào ô kết bạn luôn. Hai đứa nhìn nhau, tự hiểu rồi phá lên cười luôn. Làm cả lớp nhìn hai con như hai con gởm á.
   
 6. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 5: Công cuộc tán đổ crush của nó (1)
  Đến tối mình mở face ra thì thấy thông báo hắn chấp nhận kết bạn rồi. Lấy chuyện ra đọc xong, vứt điện thoại qua một bên. Nghĩ ra thì mình vô tâm thật bảo lấy lý do hỏi thăm mà kết bạn xong để qua một bên thế đấy. Hết cuốn chuyện cũng đã hơn 11 giờ đêm rồi. Cầm điện thoại lên và nhắn tin mess cho hắn:
  -“Vết bầm của bạn sao rồi” kèm với ikon xin chào.
  -“ Đỡ bầm hơn rồi, em không cần phải thấy áy náy đây, không sao mà”.
  -“ À chắc cũng biết anh hơn tuổi em rồi chứ, gọi anh đi chứ” ikon cái mặt cợt nhả.
  -“ Ủa thế à, mình không để ý lắm”. Dạo này trình giả lơ của mình lên level rồi hay sao ấy.
  -“ Biết rồi đó, sao có tính gọi anh không”.
  - “No no”. Tiếng anh thì phải học lại lần hai mà còn bày đặt dùng tiếng anh (mình tự nói mình đó).
  -“Sao lại không biết lễ nghĩa thế nhỉ” kèm theo ikon mặt mếu.
  -“Không thích thì không gọi thôi, làm gì được nhau”. Tính mình là vậy, mình mà không thích thì chẳng ai ép được mình.
  -“Anh thua em rồi”. “ Ngủ đi cho da đẹp, muộn rồi đấy”.
  -“Da dẹp sẵn rồi, bye bye”.
  -“Tự tin quá nhỉ”. Kèm theo ikon chúc ngủ ngon.
  Thực ra nhắn tin với hắn mình cũng ngáp ngủ liên tục rồi, hắn không kết thúc thì mình cũng tự kết thúc, haha.
  Hôm sau đi học vừa đến lớp cái là con Ánh hổi mình đã ib chưa. Mình nói:
  -“Rồi, tối qua”. Mình đưa nó coi điện thoại. Nó phán câu:
  -“Bạn tao dạo này trình độ thả thính trai lên cơ rồi nha, không cần tao cho ý kiến nữa nhỉ”. Nó nháy mắt với mình.
  -“Thế mày đã hỏi hắn xem hắn có người yêu chưa chưa?”. Nó nói tiếp.
  -“Không lẽ tao mặt dày mới lần nói chuyện đầu tiên đã hỏi anh ơi anh có người yêu chưa à, không được, không thể biểu hiện ra là mình đang thiếu trai như vậy được, mất giá chết”. Mình xua tay.
  -“Ừ hơ, mà mày có giá mà mất đấy à”. Nó nói đểu mình đấy mà. Mình lườm nó rồi vào tiết học đầu.
   
 7. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 6: Công cuộc tán đổ crush của nó2

  Tới tối, vừa đặt quyển sách xuống nghĩ nên bắt chuyện với hắn tiếp kiểu gì thì tin nhắn mess đến, tưởng Ánh nó nhắn tin xàm cho mình, có hôm gặp nhau cả ngày trên lớp rồi tới tối nó lại gọi video call cho mình tiếp, kể chuyện xàm cho nhau nghe. Tình bạn là thế đó. Quay lại cái tin nhắn mess, mở ra thì không phải của nó mà là hắn.
  -“E đang mần chi đó”.
  -“Mình vừa đọc sách xong.” Thì thật thế mà, đúng là được ngày siêng thì được câu hỏi thăm, hời quá cơ.
  -“Ghê nhỉ, gái luật có khác”.
  -“Thật ra thì không có gì làm nên đọc sách đó, chứ bình thường thì bận lắm”.
  -“E đi làm thêm à hay sao mà bận không có thời gian đọc sách vậy?”.
  -“Không, bận xem phim này, ngủ này, đi chơi với bạn này”. Mình nói vậy xem hắn sẽ nói gì, chứ mình cũng đâu có đến nỗi bê tha như vậy, có mà học lại mấy môn mất.
  -“Không ngờ gái luật mà cũng lười học nhỉ, anh có mấy đứa bạn học luật mà học ngày học đêm không à”. Ikon mặt mếu
  -“Thì tùy cách học của mỗi người thôi”. Ikon mặt cười. Mình nghĩ chắc từ giờ hắn không dám ib cho mình nữa, tại sao à chắc hắn sẽ sợ cái con lười học như mình mất thôi. Haiz.
  -“À tay anh hôm nay hơi đau chỗ bầm đó nha, đang cần thuốc đây”.
  -“Ô thế á, kệ bạn”. Mình phũ nhỉ.
  -“Ơ thế hôm trước ai nói xin face để hỏi thắm mình ấy nhỉ”.
  -“Ai vậy ta, không biết nữa”. Ikon ra vẻ không nhớ.
  -“E phũ thật đấy”. Rồi không thấy có động tĩnh gì nữa. Mà hai mắt của mình cũng biểu tình đến giờ đi ngủ. Mình có thói quen ngủ trước 12 giờ đêm, chừ những hôm không ngủ được ra. Mình thừa hưởng thói quen kỷ luật thép về giờ giấc từ bố mình vì ông từng đi bộ đôi 7 năm. Lắm lúc cũng thấy tốt cho bản thân rất nhiều.
   
 8. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 7: Không hẹn mà gặp

  Sau đó mấy ngày không thấy hắn nhắn tin gì, mình nghĩ chắc hắn không rảnh nói chuyện với đứa dở hơi như mình nên mình cũng ngại khi là người nhắn tin trước nhiều lần, con gái mà lắm lúc khó hiểu thế đấy.
  Buổi tối của mấy hôm sau, mình đi siêu thị với con bạn xong đi uống trà sữa ở quán bọn mình hay uống. Đang tám nhập tâm, cười nhặt nhẽo thì có thằng cha nào đó đến trước mặt mình nở nụ cười răng khểnh, mắt đeo kính, da trắng nói:
  -“Chào em”.
  -“Ai thế”. Giọng con Ánh.
  Làm cho mình đơ trong 3 giây, lục lại trí nhớ xem mình có quen thằng cha nào đẹp lộng lộn vậy không, rồi ngỡ ra không có. Tại lâu quá không nhìn thấy mặt hắn nên mình cũng quên luôn cái vụ “trâu đi tìm cọc đó”. Mình chớp mắt nhìn con bạn, đang định nói bạn nhầm người rồi thì:
  -“Quên anh thật à”
  Mình nghĩ lại, ôi rồi xong, lại quay qua nhìn con bạn, mình làm người ta bị thương xong quên luôn. Cười với gương mặt nhận lỗi với hắn nói:
  -“Xin lỗi bạn tại lâu quá”.
  -“À tay bạn thế nào rồi?”. Con bạn nghe thế “À” mắt chớp chớp nhìn mình.
  -“Hết rồi, không sao mà”. Hắn đưa tay trái ra cho mình coi, cười làm mấy đứa con gái ngồi bên cạnh người yêu cũng đưa mắt theo hắn. Mình tự nhủ thôi đi Mai, hắn như thế thì không dành cho mình đâu, đi đâu cũng làm gái ngoái nhìn thế cơ mà.
  Rồi thấy hắn nói:
  -“Thôi anh qua với bạn đây, bye em”. Lại cười nụ cười đó, mình muốn lườm hắn mà không được nên đành cười tạm biệt hắn.
  -“Đây à, nhìn tận mặt thế này đẹp troai muốn phấn khích luôn ý”. Thấy hắn đi xa con bạn mình kéo tay mình nói.
  Nó nhìn qua chỗ hắn đang ngồi:
  -“Ba nam, một nữ chắc hội bạn thân đây”.
  -“Nhỡ bà kia là bồ hắn thì sao, thấy cười nói tình củm thế kia cơ mà”. Mình cũng liếc qua.
  -“Nhưng mà nếu đi với bồ hắn sẽ không cười nói với mày như lúc nãy đâu, con bồ ghen chết, theo tao thì hội bạn thân ấy”. Nó đang động viên mình đây mà mà mình cũng không biết nữa.
  -“Nhưng tao cũng không tin tưởng mấy người có bạn thân khác giới lắm, giống trong phim ấy thì không ổn”. Từ trước tới giờ kỳ thực tôi đã tự nhủ là sẽ không quen thằng nào có bạn thân khác giới nên ý nghĩ đó nó vẫn ám tôi.
  -“Mày cứ lo xa’. Nó đốp câu.
   
 9. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 8: Từ bỏ ý nghĩ tán hắn
  Hôm đó về phòng tôi thấy không còn hào hứng với việc có bạn trai nữa. Tôi thấy mình cứ như thế này thì ổn hơn, tôi không nên vì cô đơn nhất thời mà tìm kiếm một ai đó để lấp chỗ trống như vậy, không công bằng cho người đó. Tôi quyết định gặt hắn qua một bên. Đi học và đi chơi với bạn bè như cũ, không lo nghĩ nữa.
  Khoảng một tuần sau đó, buổi chiều tôi có tin nhắn từ một số lạ:
  -“E rảnh không”.
  Tôi hoang mang thật sự, ai ta, mò danh bạ thì thấy có lưu số nhưng không có tên, tôi nghĩ lại, à là hắn ta, sao không nhắn tin trên mess mà nhắn qua số điện thoại làm gì. Tôi đùa hắn:
  -“Sao không nhắn tin mess mà nhắn qua điện thoại, mình gần hết tiền điện thoại rồi đó”.
  -“Vậy à, để anh nhắn qua mess”. Hắn tưởng thật liền.
  -“E bận lắm hay sao mà dạo này không thấy tin tức gì thế?”
  -“Thì cũng bình thường, tại lười lên mạng đó”. Tôi chống chối, chứ ngày nào tôi chả lướt face cả tiếng đồng hồ.
  -“Anh tưởng em quên anh luôn rồi”.
  -“Đâu có đâu, sao mà quên được người vì mình mà bị thương chứ”. Tôi lại thả thính nữa rồi.
  -“Tối e rảnh không ?”
  -“Chắc là rảnh, sao thế”.
  -“A mời e đi café nha”. Hắn đề nghị.
  -“Được, cafe free ai lại lỡ tờ chối”. Cũng lâu rồi từ sau lần đi chơi với con bạn tôi chưa ra ngoài nên muốn ra ngoài hít thở không khí.
  -“E cho a địa chỉ, tối a qua đón”.
  Tôi nói địa chỉ xong, hắn nói tiếp:
  -“Vậy khoảng 7h rưỡi a qua đón nha”.
  -“Ok”. Lúc đó tôi cũng nghĩ bình thường là đi chơi với một người bạn nên đến tối tôi cũng chẳng chuẩn bị váy áo gì, thì bình thường tôi đi với bạn cũng hiếm khi tôi mặc váy lắm, bất tiện chết được.
  Đến tối, áo pull màu xanh nước biển, quần jeans lửng. Thấy hắn gọi điện thoại là hắn tới rồi. Tôi đi ra cổng thì con bạn gần phòng thấy trai đón tôi, hỏi ngay:
  -“Có người yêu rồi à”. Với ánh mắt nhìn ra ngoài, nhưng ở ngoài hơi tối nó không nhìn thấy mặt thế nào.
  -“Nếu tao nói bạn bình thường mày có tin không”.
  -“Tưởng valentime năm nay được ăn socola của Mai”.
  -“Còn lâu nhá”. Tôi bye nó rồi đi ra chỗ xe hắn.
  Hắn chào tôi bằng nụ cười đó nữa, tôi không hiểu sao dạo này tôi ghét nụ cười hắn cực kỳ kìa.
  -“Anh tưởng em phải váy áo ghê lắm chứ?”
  -“Bất tiện lắm, mình không theo gu bánh bèo”.
  -“Đi thôi”. Trên dường đi hắn cũng lịch sự hỏi
  -“Em muốn đi quán nào”
  -“Mình cũng không biết nhiều quán ở đây lắm”.
  -“Vậy đi theo anh”.
  Hắn chở mình qua quán Mộc Lan, quán này mình chưa đi bao giờ. Thấy cũng được đấy chứ. Mình gọi sữa chua việt quất còn hắn gọi cafe đen đá. Hắn hỏi mình học khoa nào, nhà ở huyện nào vậy, thì mình cũng tò mò theo lẽ thường tình hỏi lại như vậy. Hắn học khoa tim mạch, có học phẫu thuật nữa. Thực ra thì mình nói chuyện nhạt lắm, chắc hắn cũng thấy vậy nên kể chuyện hài ở lớp hắn cho mình nghe nữa. Thấy hắn học y mà có khô khan đâu nghỉ, có khiếu kể chuyện đấy chứ. Mình nghe thì chỉ cười, thỉnh thoảng nói chêm vô câu vậy á, trời thôi chứ biết nói gì nữa đâu.
  Nói chuyện một lúc thì thấy gần 9h thì hắn hỏi:
  -“Cũng muộn rồi a chở em về nha”
  -“Ok”.
  Trên đường về hắn hỏi:
  -“Thế em không định gọi anh thật đấy à?”
  -“Không”. Mình cười, ánh mắt thách thức, hắn quay đầu lại nhìn mình xong chỉ cười thôi.
  Đến trọ mình, hắn tam biệt rồi nói chúc ngủ ngon, mình gật đầu thôi rồi đi vào. Kết thúc ngày đi chơi.
   
 10. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 9: Hắn thả thính
  Hôm sau đi học mình kể chuyện đi chơi với hắn cho Ánh nghe, nói mặt chữ a mồm chữ o nhìn mình, hỏi:
  -“Thế nói những chuyện gì thế?”
  -“Thì nói những chuyện bình thường như hỏi tao học khoa gì, nhà ở huyện nào rồi kể chuyện hài ở lớp hắn cho tao nghe”.
  -“Thế có nói gì đến chuyện hắn có bạn gái chưa mày?”
  -“Tao còn sợ hắn trai cong kìa, ở đấy mà bạn gái”
  -“Theo con mắt diều hâu của tao thì hắn trai thẳng, khỏi lo đi”
  Mình nhún vai tỏ vẻ không chắc.
  Hai hôm sau, hắn có nhắn tin hỏi chuyện bình thường. Một tuần sau đó, hắn rủ mình đi khu phố tây chơi, thì mình cũng đồng ý như một người bạn bình thường. Khu phố tây ở Huế mình có đi mấy lần rồi, ai có nhu cầu học tiếng anh thì hãy đến đây. Thấy hắn nói chuyện với người tây như gió ấy, thấy mà nhục vì mình nghe không hiểu gì hết á, chỉ biết nhìn họ nói chuyện. Lúc sau mấy người tâu đi rồi, mình hỏi hắn họ nói gì vậy:
  -“Họ hỏi đường ấy mà”.
  -“Thế sao lúc nãy hai người nhìn mình, Phong còn cười nữa”.
  Hắn lại cười như nghĩ lại lại chuyện đó, nói:
  -“Họ nói sao cậu cao mà bạn gái cậu có vẻ lùn vậy?”. Mình mới chỉ nghe thấy chữ lùn là quay lại liếc hắn.
  -“Nhưng sau đó họ nói em rất dễ thương đấy”. Hắn cười hiền nhìn mình. Mình nghe vậy thì không nói gì nữa đi tiếp.
  -“Em có bạn trai chưa?”. Hắn đuổi theo mình, hỏi câu làm mình nghĩ lại vừa nãy hắn có kể là người tây nói mình là bạn gái hắn, cũng chỉ cười không phản đối.
  -“Có rồi thì sao mà chưa thì sao”. Mình quay lại nhìn hắn, cười nói
  Hắn cười tươi hơn, nói:
  -“Vậy là chưa rồi”.
  -“Hỏi Phong câu này nhá?”. Hắn ngật đầu.
  -“Phong trai cong hay thẳng?”. Tôi hỏi điều tôi thắc mắc.
  -“Thẳng thì sao mà cong thì sao?”. Lại trả lời nước đôi giống mình.
  -“Cong thì có thể làm chị em bạn dì, còn thẳng thì nên tránh xa Mai ra”
  -“Sao thẳng lại như vậy?”. Ánh mắt tò mò
  -“Mai sợ bị đánh ghen lắm”.
  -“Anh là trai thẳng và đang fa, được chưa”.
  -“Động vật quý và hiếm nha, cần bảo tồn nữa”. Mình cười khổ cho hắn.
  Mình không tin lắm, đẹp trai, trai thẳng mà giờ chưa có người yêu thì hơi của hiếm thật.
  -“Vậy e có muốn hốt một thằng vừa quý vừa hiếm không”. Nhìn mình bằng đôi mắt chờ mong.
  Nếu như lúc mới gặp hắn thì tôi sẽ trả lời ngay không cần suy nghĩ là có, nhưng khi đã tự nhủ là gác chuyện yêu đương qua một bên. Tôi lắc đầu nhìn hắn. Thấy hắn có chút buồn qua ánh mắt nhưng sau đó thì lại chở lại bình thường. Mói:
  -“Chưa có ý định kiếm người yêu”. Mình nghĩ chắc hắn cũng vì nhiều người để ý quá mà không biết chọn ai nên nói vậy thôi chứ cần gì, hắn mà gật đầu một cái là hàng tá con đứng xếp hàng kìa. Hắn chở mình về.
  Mấy hôm sau cũng không thấy hắn nhắn tin gì hết, mình nghĩ chắc game over rồi nên quay trở lại cuộc sống như bình thường. Mình cũng nói với Ánh chuyện đó, nó chỉ nói tùy cảm xúc của mày thôi.
   
 11. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 10: Mượn rượi tỏ tình
  Gần hai tuần sau đó tôi không thấy hắn nhắn tin, tôi cũng không nhắn cho hắn nên mối quan hệ của bọn tôi dừng lại ở việc rảnh thì nhắn tin hỏi thăm vậy thôi.
  Một hôm buổi tối, hôm đó cũng khuy lắm rồi 11h hơn thì phải, thấy số của hắn, tôi bắt lên nghe:
  -“Alo”.
  -“Anh đây, Phong”. Giọng hắn như đang say thì phải, nó đứt quãng khác ngày thường.
  -“Mình biết, có chuyện gì mà gọi muộn vậy”.
  -“Em ác lắm, tại sao em bỗng dưng bước vào cuộc đời anh xong em nói không có chuyện gì là xong à”.
  -“Anh nhớ em”.
  Giọng hắn nhỏ dần, rồi mất hút vì hắn cúp máy luôn. Mình nghe xong thì cười khổ. Tại sao hắn lại nói thích mình sau khi mình đã từ bỏ hắn chứ. Cuộc sống thật là biết trêu ngươi thật. Mình nên làm gì đây.
  Sáng hôm sau đến lớp, mình nói chuyện tối qua với con Ánh. Nó cũng ngạc nhiên không kém. Nó hỏi:
  -“Giờ mày tính sao đây?”.
  -“Tao không biết”.
  -“Tao nghĩ mày nên suy nghĩ cho kỹ vào”.
  -“Tao không nghe trộm bọn mày nói chuyện đây nhé, nhưng tao chỉ muốn nói là 99% lời nói lúc say rượi của thằng đàn ông là thật lòng”. Thằng Quang bạn mình đưa đầu lên bàn mình nói, mình và con bạn cùng hướng mặt qua nó. Nó ngại:
  -“Tao đã nói là tao không nghe trộm rồi mà, đừng nhìn tao với ánh mắt ấy”.
  Mình với con bạn bật cười.
  -“Lắm lúc có thằng bạn cũng được việc thật”. Ánh nó.
  -“Nếu lời mày nói mà đúng thì tao sẽ thử hắn xem thế nào, xem hắn có thật lòng thật không, chứ con trai mà đẹp trai như thế tao sợ hắn chỉ nhất thời thôi”.
  -“Chuẩn”. Hai đứa đồng thanh rồi đưa ngón tay cái ra ý like.
  Đến tối có người không chịu được, nhắn tin hỏi mình hôm qua anh say rượi gọi cho e có nói gì không nên nói không. Mình cười nhắn lại:
  -“Không có gì, Phong chỉ nói lung tung thôi”. Mình không muốn hắn biết là mình biết hắn thích mình.
  -“Anh xin lỗi nha”.
  -“Không sao đâu”.
  -“Chiều mai em rảnh không?” Chắc lại định rủ mình đi cafe đây mà.
  -“Không biết nữa”.
  -“Tưởng em rảnh, mai bọn bạn rủ đi biển, bọn nó muốn biết người tối qua anh gọi cho là ai ấy mà”. Thì ra hôm qua nhậu với hội bạn.
  -“Mà em đi qua đêm được không? Có cả gái nữa nên e không phải lo buồn đâu”. Cũng biết quan tâm nhỉ.
  -“Có gì sáng mai Mai nhắn tin cho”. Mình làm cao ấy mà, chứ mai thứ 7 rảnh cả ngày.
  Sáng mai mình nhắn tin lại cho hắn nói mình đi được, hắn nói chiều 4h qua đón mình.
   
 12. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 11: Biển và em 1
  Hắn đến đón mình đúng giờ đấy chứ. Hắn chở mình đến chỗ bạn hắn chờ. Mình gật đầu chào bạn hắn. Có hai trai và một gái, tên Khang, Nam và Uyên, mấy người hôm mình thấy ở quán trà sữa đây mà. Một bạn hắn hỏi:
  -“ Nghe thằng Phong nói lâu nay, giờ mới gặp em”.
  -“Chắc Phong nói không tốt về e đâu nhỉ”.
  -“E có nét gì tốt không mà nói a kể xấu”. Hắn nói xong mình lườm hắn.
  Rồi bọn mình xuất phát. Mình thấy ba người kia cũng dễ gần. Lúc gần tới nơi, hắn hỏi:
  -“Sao e có thể gọi bạn a là anh dù chỉ mới gặp còn a thì e chưa bao giờ gọi thế?”. Hắn lại thắc mắc nữa rồi.
  -“Tại bạn Phong đẹp trai hơn mà”. Mình nói thế xem hắn thế nào.
  -“Nó mà đẹp trai hơn á”.
  -“Chả thế”
  -“Mắt e có vấn đề rồi”. Chắc hắn không biết mình bị cận nhẹ. Haha
  Tới biển là 5h kém. Bọn mình ghép 2 cái lều rồi chuẩn bị đồ ăn ra, thấy có thịt nướng, xúc xích, rau ăn kèm, bánh kẹo, bia nước ngọt. Mình muốn đi bộ một lát nên nói với chị kia xong mình đi dạo gần đó luôn. Gió biển mang hơi muối làm mình thoải mái rất nhiều. Đang tận hưởng gió biển thì nghe tiếng chụp ảnh, mình quay lại thì thấy hắn đang cầm máy ảnh chía về phía mình nói:
  -“Diễn sâu nào”.
  Mình cười rồi cũng tận hưởng biển để hắn chụp. Quay lại xem ảnh, rất ư là hài lòng. Rồi bọn mình nói chuyện. Mình đùa hắn, rồi chạy vì sợ hắn đuổi, hắn đuổi thật, làm mình chạy không để ý xuống nước từ lúc nào. Hắn bắt được mình rồi quăng mình xuống nước luôn. Giờ thì không chỉ ướt chân mà ướt cả đến áo rồi. Mình hét lên để hắn thả mình xuống:
  -“Mình không biết bơi”. Mình ghét cảm giác xuống nước một cách bị động như vậy, ghét nước biển nữa.
  -“Dám trêu anh này”
  Tỏm một cái mình yên vị dưới biển. Ngoi đầu lên dùm lại hắn. Hai đứa cười như haii đứa hâm. Thấy bọn mình thế, ba người bạn Phong cũng chạy lại té nước lên hai bọn mình. Mình đã cười rất vui, dù chỉ mới quen nhưng bạn của hắn lầy lắm luôn.
   
 13. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 12: Biển và em 2
  Tối hôm đó năm người bọn mình như mở tiệc vậy, rau quấn thịt nướng phải nói là cực ngon. Mình có hai lon bia, mức đó mình vẫn chưa say nhưng để đảm bảo không có chuyện xấu hổ xảy ra nên mình dừng lại. Mình chưa bao giờ say vì toàn dừng lại lúc thấy nóng cổ và đầu quay quay, lúc đó vẫn có ý thức nha. Anh Nam có mang theo đàn ghi ta nên mọi người cùng hát anh ấy đánh đàn. Mình và chị Uyên đầu ngả qua hai bên,vẫy tay ý hưởng ứng. Mọi người uống cho vui nên không ai say cả. Đột nhiên hắn, lấy đàn từ tay anh Nam, gẩy từng nốt nhạc và cất tiếng hát:
  “Tình cờ mình quen biết
  Vào 1 ngày trời xanh nắng
  Buông xuôi nơi con tim, đưa đôi chân em đang bước đi với những câu chuyện buồn
  Đừng nhìn về quá khứ
  Đừng tự làm nhòe đôi mắt mình, mong em sẽ vui lên, khi phía trước đường dài kia sẽ mãi luôn
  Có 1 người lặng lẽ, đứng bên em vô hình
  Giấu đi những tâm tư của mình và
  Nghĩ đến em từng thương nhớ ấy đang đong đầy 1 người lặng lẽ, sống bên em chân thành
  Đến khi vết thương trong em lành lại
  Gió sẽ mang niềm vui ấm áp hơn mỗi ngày
  Và em sẽ là giấc mơ mỗi đêm anh trông chờ
  Dù anh không thể đến bên em và trao những ngọt ngào
  Thì em hãy luôn sống những phút giây em yêu đời
  Và 1 người nào đó sẽ luôn theo sau những bước chân
  Dẫn lối em đến nơi bình yên
  Beside ur heart, beside ur tears
  I Love U so much, so I stay here
  Anh đứng đây nhìn cuộc sống em tràn đầy
  Mà tại sao những điều trống rỗng lại làm vai em lạnh gầy?
  Gió bấc nơi đây, xoa dịu vòng tay
  Anh chưa gặp người con gái nào làm trái tim này phải say
  Everyday, everynight, I can't say anything in my mind
  Có 1 người lặng lẽ, đứng bên em vô hình
  Giấu đi những tâm tư của mình và
  Nghĩ đến em từng thương nhớ ấy đang đong đầy 1 người lặng lẽ, sống bên em chân thành
  Đến khi vết thương trong em lành lại
  Gió sẽ mang niềm vui ấm áp hơn mỗi ngày
  Và em sẽ là giấc mơ mỗi đêm anh trông chờ
  Dù anh không thể đến bên em và trao những ngọt ngào
  Thì em hãy luôn sống những phút giây em yêu đời
  Và 1 người nào đó sẽ luôn theo sau những bước chân
  Dẫn lối em đến nơi bình yên
  Đi theo sau với những giấc mơ
  Chỉ cần thấy những nỗi buồn em tan biến đi
  Và hãy mãi nở nụ cười trên môi mềm
  Cầu mong nơi ấy
  Bình yên sẽ khiến những rung động trở về
  Và em sẽ là giấc mơ mỗi đêm anh trông chờ
  Dù anh không thể đến bên em và trao những ngọt ngào
  Thì em hãy luôn sống những phút giây em yêu đời
  Và 1 người nào đó sẽ luôn theo sau những bước chân
  Dẫn lối em đến nơi bình yên”.
  Hắn hát mà mắt cứ nhìn mình và cười, mình chỉ cười đáp lại thôi. Không ngờ hắn cũng ghê nhỉ, hát và nhìn mình như vậy ai mà chẳng biết hắn đang thổ lộ chứ. Anh Khang huých tay mình nói:
  -“Từ hồi quen nó đến giờ anh chưa bao giờ thấy nó hát mà mắt nhìn gái bao giờ cả”. Mắt anh nhìn mình rồi nhìn hắn. Làm mình ngại.
  -“Trước đây anh ấy chưa yêu ai à?”. Mình thắc mắc.
  -“Có, nhưng đó là hồi cấp ba, bọn anh chơi với nhau từ hồi mẫu giáo, chưa thấy nó nói đến cô nào nhiều như nói đến e cả, nên bọn anh tò mò lắm, hôm nó say rồi gọi cho em bọn anh nghe thấy hết, nó nói là trước đó e từ chối nó gián tiếp, xong nó buồn một tuần rồi không nhắn tin cho e cũng không thấy e nhắn tin lại, làm nó nghĩ e không muốn nói chuyện với nó nữa, nó thương e nhiều lắm đấy”.
  Mình cười nhìn anh. Mình định nói là nhưng bọn mình mới gặp nhau mới đây mà không lẽ là yêu từ cái nhìn đầu tiên sao. Nhưng cũng thấy vui vui.
  Tối đó, mình và chị Uyên ngủ cùng lều còn ba người kia ngủ lều kia. Chị Uyên nói:
  -“Phong thích e lắm đấy”. Nhưng nghe giọng chị không vui lắm khi nói câu đó. Nhưng mình không để ý lắm.
  -“E cũng không biết nữa”.
  -“À anh ấy từng có bạn gái hồi cấp 3 à chị”. Hỏi muốn biết hiều hơn.
  -“Ừ, nhưng cô ta bỏ cậu ấy đi du học rồi, hai người có nét giống nhau đó”.
  -“Ý chị là e và người cũ của Phong á”
  -“Ừ”. Chị trả lời và quay qua ngủ.
  Mình bàng hoàng, thật sự mình sợ cái mình nghĩ là đúng.
  Sáng sớm hôm sau bọn mình dậy sớm để ngắm bình mình trên biển. Lần đầu tiên mình được ngắm mặt trời mọc trên biển như thế, thực sự quá đẹp. Bọn mình chụp rất nhiều ảnh và còn đi bộ trên cát nữa. Về đến phòng mà người mệt dã dời luôn. Ngày chủ nhật hôm đó mình ngủ suyên chiều.
  Mình có nói những gì chị ấy nói cho con Ánh, nó nói cứ cừ xem hắn nói sao. Làm mình thấy hoang mang. Dừng lại khi chưa quá lún sâu.
   
 14. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 13: Chính thức tỏ tình
  Kể từ hôm đó, mình và hắn nói chuyện nhiều hơn, hắn gọi video call chứ ít nhắn tin, đi chơi cũng nhiều hơn nhưng mình không tỏ ra là bất thường cả, mình muốn tự hắn nói ra. Hôm đó đi cafe, hắn hỏi mình:

  -“E có muốn biết chuyện bạn gái cũ của anh không”. Mình không tỏ vẻ gì là ngạc nhiên cả.

  -“Khang nói là nó nói chuyện bạn gái cũ của anh với e rồi”. Hắn nhìn mình như muốn chia sẻ.

  -“Kể đi, Mai nghe”. Mình muốn biết lý do hai người đó chia tay và cả chuyện kia nữa. Tính tò mò của con gái ấy mà.

  -“Cậu ấy bằng tuổi anh, bọn anh quen nhau gần một năm, đến năm lớp 12 thì đùng một cái cậu ấy đi du học, đến ngày cậu ấy ra sân bay anh mới biết, đến sân bay thì cậu ấy nói vì không biết ngỏ lời thế nào nên đã dấu anh. Cậu ấy không có cơ hội để nói vì lúc đó a đang ôn thi”. Anh cười khổ. “Thế là bon anh kết thúc như vậy đấy”.

  -“Còn chuyện gì liên quan đến cô ấy mà quên nói không?”. Mình gợi ý.

  Hắn hai mắt nhìn mình, mình không biết ánh mắt ấy có phải là chột dạ hay gì nữa. Rồi hắn đưa ảnh của cô ấy cho mình coi. Chị ấy rất đẹp. Đúng là có nét rất giống, đôi mắt và dược mặt, mình không ngờ là cái con có gương mặt bình thường như mình mà cũng có nét giống với người xinh đẹp như thế, nên thấy may mắn hay lo lắng đây.

  -“Hai người có nét giống nhau, anh không phủ nhận rằng lúc trước anh nói chuyện nhiều với e vì bắt gặp hình bóng cũ, nhưng đừng vì như thế mà nghĩ a quen e vì người cũ nhá, tính cách của hai người khác nhau. Người con gái đầu tiên anh yêu là cậu ấy nhưng người hiện tại anh yêu là em”. Hắn nhìn thẳng vào mắt mình, nói. Mình cảm nhận được sự chân thành của hắn qua ánh mắt.

  -“Đang tỏ tình đấy à”. Mình cười, nhưng trong lòng thì không vui tý nào.

  -“A biết là không nên tỏ tình sau khi nói về người cũ như thế, nhưng a đã chờ rất lâu và không biết cảm giác của em như thế nào, nên... nên”. Hắn gãi đầu gãi tai.

  -“Tỏ tình gì mà không nến, không hoa thế”. Mình đùa cho không khí bớt ngượng ngộp lại.

  -“Anh xin lỗi, không định tỏ tình với e như vậy đâu nhưng tại sợ e hiểu lầm nên anh nó ra mất rồi”.

  -“Đùa thôi”. Mình cười.

  -“A muốn biết ý e như thế nào”.

  -“Hơi bất ngờ nên Mai cần thời gian”. Mình cần suy nghĩ thấy đáo chuyện này đã.

  Về phòng mình không còn ai để chia sẻ nên đã nói chuyện đó với Ánh. Nó nói:

  -“Có lẽ hắn thật lòng thật mày ạ, thế cảm xúc của mày với hắn thế nào?”

  -“Thì cũng có thấy thích thích nhưng tao còn vướng mắc bạn gái cũ của hắn”

  -“Hắn đã nói là đừng hiểu lầm hắn rồi mà”.

  Mình ừ xong hai đứa lại buôn chuyện tào lao tiếp.
   
 15. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 14: Sinh nhật hắn
  Bọn mình vẫn đi chơi như bình thường, thấy hắn cũng tò mò về cái thời gian mình nói mình suy nghĩ nên có lần hắn tò mò hỏi:

  -“E đã suy nghĩ xong chưa?”

  -“Chuyện gì?”. Mình biết hắn đang nói đến chuyện gì nhưng vẫn cố tình chốn tráng vì mình có lý do cả đấy.

  -“E biết a đang nói đến chuyện gì mà”. Hắn biết rồi.

  -“Không kiên nhẫn gì hết”. Mình liếc xéo hắn.

  Hắn cười xong đổi qua chuyện khác.

  Cái lý do mà mình dấu đó là thứ 6 tuần sau là sinh nhật hắn, mấy anh đã bảo mình giữ bí mật với hắn vì bọn mình định cho hắn bất ngờ. Thời gian qua, mình đã suy nghĩ về cảm xúc của mình vơi hắn, mình không nghĩ đến chuyện mình giống bạn gái cũ hắn nữa lại còn được bố trêu là khi nào thì định dẫn bạn trai về ra mắt bố đây, nên mình định sinh nhật hắn rồi mình trả lời hắn.

  Đến ngày hôm đó, mình chủ động nhắn tin rủ hắn đi chơi làm hắn cũng nhạc nhiên vì toàn hắn rủ mình đi không à. Còn nói là có ý đồ xấu với hắn hay sao. Hôm đó mình -cái con mà không có dịp đám cưới thì không mặc váy đã mặc váy, lại làm hắn nhạc nhiên hơn nữa. Hắn thì mặc hay mặc sơ mi rồi nên hôm nay cũng thế, còn mình mặc váy liền màu vàng nhạt trên đầu gối một chút, làm hắn cứ tủm tỉm cười một mình. Mình bảo hắn chở đến quán karaoke các anh chị đã chuẩn bị sẵn. Mình mở cửa thì phòng tối om, hắn bị anh Nam bịt mắt còn mình lấy bánh kem trên bàn rồi cầm tay, nhiệm vụ của mình hôm đó đó. Anh Khang thì cầm máy ảnh, chị Uyên thì chuẩn bị đồ ắn và nước uống. Mình đã bị ép phải gọi hắn là anh nên hôm nay mình phải thực hiện. Anh Nam dẫn hắn vào giữa phòng, khi mọi người đã chuẩn bị xong mình thì bước nên trước mặt mắt thì cùng hô 1 2 3 và thả anh Nam thả tay khỏi mắt hắn:

  -“Happy birthday to you, happy birthday happy birthday, Happy birthday to you”.

  Hắn cũng ngạc nhiên lắm. Mình nói:

  -“Chúc anh sinh nhật vui vẻ”.

  Hắn nghe thấy mình lần đầu gọi hắn là anh nên hắn cười tít mắt luôn. Mình nói tiếp:

  -“Ước đi”.

  -“Thổi nến”. Mọi người cùng đồng thanh khi hắn bỏ tay xuống.

  -“Bé Mai có chuyện muốn nói với mày đấy Phong”. Anh Nam nhắc hắn làm hắn quay lại nhìn mình ánh mắt chờ mong. Thiệt sự cũng ngại chứ. Hắn thấy mình ấp úng chưa chịu nó nên hắn biết mình định nói chuyện gì hay sao ấy, hắn chủ động hỏi lại:

  -“Anh yêu em, làm bạn gái anh nhé”. Khi trước mình chỉ nghe thấy hắn nói thích mình thôi, lần đầu tiên nghe hắn nói yêu mình, vui không thể tả.

  Mình nhìn hắn xong gật đầu cái dụp, không cần nói gì hết, chỉ cái gật đầu thôi làm hắn phấn khích, bước tới ôm mình rất chặt, nói:

  -“Cảm ơn em nhiều lắm”. Cảm tưởng như hắn sắp khóc hay sao ấy, nhưng hắn kìm lại được. Mình thấy chuyện đàn ông mà vì người mình yêu mà rơi lệ đó mới là yêu người con gái thật lòng, hơn rất nhiều lười nói thể hiện nữa và mình thấy họ cần được trân trọng.
   
 16. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 15: Sự thật về đêm anh “mượn rượi tỏ tình”
  Mọi người cùng hát, cùng chơi, cùng trò chuyện, cùng uống còn mình thì khi uống được 2 trai bia heniken anh lấy nước ngọt rồi đưa mình, bảo:

  -“E uống ít thôi, uống nhiều say rồi làm bậy đó”. Cười nhìn mình.

  -“Chỉ có anh mới thế thôi”.

  Anh như nhớ ra gì đó, rồi à một tiếng:

  -“Lần trước anh say gọi cho e nói gì đúng không?”

  -“Không nói anh biết”.

  -“Mày nói sao e bước vào cuộc sống của anh rồi biến mất không thấy tin tức, e ác lắm em biết không, rồi mày nói nhớ con bé đấy thằng kia”. Anh Khang nhắc lại vụ đó cho anh nhớ, hình như sau hôm say đó, mọi người chỉ hỏi anh bé đó là ai chứ không nói nội dung hôm say đó cho anh biết.

  Anh nghe xong ánh mắt ngỡ ngàng nhìn mình:

  -“Thì ra e biết trước chuyện a thích e rồi à”.

  Mình gật đầu xong cười, một nụ cười hơi đểu. Anh nghé tai mình nói:

  -“Vậy mà chỉ nói là anh nói linh tinh làm anh lo sốt vó sợ nói sai với e cái gì chứ”. Anh nói rồi hôn tóc mình. Lúc đó mình đã rất hạnh phúc. Lần đầu tiên cảm nhận được có người vì cảm xúc của mình mà lo lắng như vậy. Thương anh.

  Anh uống cũng nhiều, thấy đỏ mặt. Mình nghe nói bác sĩ phẫu thuật không được uống nhiều chất có cồn vì sau này sẽ bị run tay nhưng hôm nay mọi người cùng vui nên chỉ dám nói:

  -“Anh uống vừa thôi chốc còn chở em về chứ”.

  -“Tuân lệnh người yêu”. Anh nói còn đưa tay chào theo kiểu quân đội nữa chứ làm mình phì cười. Mọi người nghe thế thì trêu:

  -“Eo ơi bọn nó tình cảm chưa kìa, đau mắt quá đi”. Anh Khang nói đó

  -“Mày có bạn gái đi rồi nói, đồ fa muôn đời”. Anh Nam đóp trả hộ.

  -“Yêu cầu hai bạn không được thể hiện tình cảm khi ở cùng hội fa như thế, đau tim lắm biết không”. Chị Uyên nói trêm vô câu, làm cả bọn phá lên cười tập n.

  Hôm đó có người về đổi chỗ mối quan hệ trên face là đang hẹn hò. Làm gái đau tim.
   
 17. mattreo041198

  mattreo041198 Gà con

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

Chia sẻ trang này