Thượng Cổ - Tinh Linh - Cập nhật

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi Darly Nguyên An, 10/11/20.

 1. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  [​IMG]
  THƯỢNG CỔ (上古)

  Tác giả: Tinh Linh (星零)

  Người dịch: Ngô Đồng

  Tình trạng sáng tác: Hoàn thành

  Tình trạng đăng: Cập nhật

  Thể loại: Tiên hiệp, ngôn tình

  Độ dài: 96 chương

  GIỚI THIỆU

  Bách tính phàm gian nếu như gặp trớ trêu ly hợp có thể cầu thần bái Phật, nhưng nếu là thần tiên thì sao?

  Nàng quên mất ký ức về hỗn độn chi kiếp ba trăm năm trước, quên đi thứ tình cảm nàng nhất mực giấu kín.

  Nhưng nàng sẽ không quên người đã cô độc kề cận suốt sáu vạn năm, không quên hắn tại nơi sâu nhất Bắc Hải ngàn năm băng phủ kín, không quên hắn trên Thanh Long đài áp chế đau đớn thiêu thân đốt cốt, không quên hắn vì nàng hồn phi phách lạc hóa thành tro bụi...

  Giờ đây, cửu châu tịch mịch, tam giới vắng vẻ, trên Càn Khôn đài chỉ còn lại bóng dáng nàng lẻ loi trơ trọi.

  Nàng biết, một đời này, nàng không phụ lòng chư thần khắp cõi, không phụ lòng vạn vật sinh linh khắp cửu châu bát hoang, không phụ lòng phụ thần Kình Thiên quá cố, duy chỉ không giữ nổi một người.

  Nàng mắc nợ hắn hơn mười ba vạn năm, mắc nợ hắn hơn cả tam sinh tam thế.

  Một lần này, đổi lại nàng chờ hắn trở về. Cho dù ngàn vạn năm, cũng sẽ không ly biệt.

  MỤC LỤC

  Chương 1 --- Chương 2 --- Chương 3 --- Chương 4 --- Chương 5 --- Chương 6
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/1/21
 2. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 1: Lời nói đầu

  Sáu vạn năm trước hỗn độn chi kiếp ập đến, Thượng Cổ chân thần lấy thân tuẫn thế, vì cứu Tam giới mà yên tiêu vân tán (tan thành mây khói).

  Khi đó có người hỏi, bách tính nhân gian nếu như gặp thiên tai đại nạn có thể cầu chư thần khắp bầu trời che chở, nhưng nếu như thần linh bị dồn đến tuyệt cảnh, thì ngoài hủy diệt ra, còn có thể thế nào?

  Người có thể cầu thần, thần có thể cầu ai?

  Đối với muôn dân khắp cửu châu, một câu hỏi này, khi nhớ lại những thương hải tang điền (thế sự xoay vần) không luân chuyển, thì cũng đã trải qua hàng vạn năm.

  Có điều tiên đồ chậm rãi, trong những năm tháng nhàm chán vô tận của tam giới, đến cuối cùng cũng phát sinh một chút nhạc đệm.

  Sáu vạn ba nghìn năm trước, trên núi Côn Lôn, là đại hôn của Thiên đế.

  Một ngày này khắp cửu châu bát hoang đều tràn ngập không khí vui mừng, chư thần khắp phương trời đều tề tựu về đây để chúc phúc, chỉ tiếc là hôn lễ hoành tráng và long trọng như vậy lại mỹ trung bất túc (ngọc có tỳ vết) có một chút không khí trầm mặc và bất an.

  Không gì khác, tất cả chỉ bởi Thiên hậu - Vu Hoán thượng thần tại đây trước kia còn có một thân phận đặc biệt.

  Khi hỗn mang thiên địa mới bắt đầu sơ khai, chúng thần thượng cổ bất tử, tổ thần Kình Thiên phá vỡ hư không tạo ra thượng cổ giới phía trên chúng sinh tam giới. Thời đó tổ thần thống ngự (thống lĩnh và chỉ huy) dưới trướng tứ đại chân thần, khai thiên lập địa, trải qua khoảng chừng vạn năm, mới có tam giới cửu châu sau này.

  Ngày tam giới hình thành, tổ thần công đức viên mãn, hóa thành hư vô sống mãi với tam giới. Kể từ đó về sau, dưới trướng tổ thần - bốn vị chân thần Thượng Cổ, Chích Dương, Thiên Khải và Bạch Quyết trở thành chủ nhân của thượng cổ thần giới, trong số họ Thượng Cổ chân thần mặc dù là nữ thần, nhưng bởi vì là người thừa kế y bát (chỉ chung tư tưởng, học thuật, kỹ năng…) của tổ thần, vì vậy mà trở nên cao quý nhất.

  Tứ đại chân thần có thần lực sâu rộng, thống ngự thần thú và cai quản tam giới, trải qua ngàn năm thời gian gìn giữ nguyên dạng cửu hoang bát hải sơ khai, chẳng ai ngờ, chỉ ngàn năm sau thế gian xuất hiện hai tộc yêu nhân, hỗn độn chi kiếp ập đến, tứ đại chân thần cùng với rất nhiều thượng thần ứng kiếp mà chết… Tứ đại chân thần vì bảo hộ tam giới, thần thể toàn diệt, hóa thành hư vô cùng với tổ thần, chỉ còn lại vũ khí tùy thân lưu lạc nhân gian, và trong số rất nhiều vị thần thượng cổ ứng kiếp, đến cuối cùng chỉ còn lại ba vị.

  Kể từ đó, chúng thần thượng cổ biến mất, thượng cổ thần giới bị phong ấn trên tam giới, vĩnh viễn không mở lại, thời đại thượng cổ vì thế mà kết thúc, tam giới cửu châu bước vào thời kỳ hậu cổ.

  Ba vị thượng thần tránh thoát được một kiếp, đó là Thiên đế ngự trên cửu thiên, Vu Hoán thượng thần cùng Cổ Quân thượng thần tại Thanh Trì cung trên Kỳ Liên sơn. Bản thể của Thiên đế là kim long ngũ trảo (rồng vàng năm móng), Vu Hoán thượng thần truyền thừa từ phượng hoàng nhất mạch, Cổ Quân thượng thần là giao long thượng cổ, cả ba người đều do thần thú thượng cổ hóa thành.

  Thần tiên lâu đời lại trường thọ như vậy, lại sống từ thời viễn cổ, nên được chúng sinh tam giới phụng thờ lễ bái hết sức tôn kính.

  Cổ Quân thượng thần cùng Vu Hoán thượng thần vốn là một đôi thần lữ, hai người không quản thế sự, trên dãy Kỳ Liên sơn xây dựng Thanh Trì cung ẩn tích thế gian, tiêu dao mà tu luyện, đã từng là chuyện khiến cho chúng thần ngưỡng mộ.

  Nghìn năm trước hai vị thượng thần hạ sinh hậu duệ, đây vốn là một sự kiện hết sức vui mừng trong tam giới, nhưng không ngờ rằng hài tử còn chưa lột xác lại không có thần tức, ngàn năm trôi qua, ngay cả sức lực để phá xác ra ngoài cũng không có, hơn nữa càng ngày càng yếu, gần như cận kề cái chết, hài tử do thần quân thai nghén tôn quý nhất thế gian cư nhiên lại yếu đuối như vậy, không khỏi khiến cho mọi người bất ngờ, để tránh phạm vào tối kỵ của hai vị thượng thần, chúng tiên đều không dám nhắc đến chuyện của vị tiểu thần quân này.

  Từ sau khi vị tiểu thần quân giáng thế, Cổ Quân thượng thần một lòng nghĩ cách làm thế nào để nâng cao thần lực của tiểu thần quân, luôn ôm theo quả trứng tròn nhỏ đi khắp nơi tìm cổ tịch, tra di tích, nhiều năm vắng mặt tại Thanh Trì cung là chuyện thường thấy. Vu Hoán thượng thần không biết là bởi vì hài tử quá yếu không theo lẽ thường hay là không tin tưởng nó có thể sống sót, đối với quả trứng này cực kỳ lãnh đạm, thậm chí không muốn cùng Cổ Quân thượng thần đi ra ngoài tìm kiếm hỏi thăm, đơn độc ở lại Thanh Trì cung.

  Cổ Quân thượng thần lo lắng Vu Hoán thượng thần ở trong cung buồn chán, bèn cậy nhờ bạn tốt Thiên đế nếu có rảnh rỗi thì đến thăm Thanh Trì cung, lại qua mấy ngàn năm, đến khi Cổ Quân thượng thần ôm quả trứng vẫn chưa phá xác lo lắng trùng trùng trở về tới Kỳ Liên sơn, nhìn đến Thanh Trì Cung hoang phế đã lâu quạnh quẽ lụn bại, Vu Hoán thượng thần đã sớm không rõ tung tích.

  Mà đúng lúc này, tin vui đại hôn của Thiên đế sắp diễn ra đã loan truyền khắp tam giới cửu châu.

  Người sắp lên làm Thiên hậu, lại chính là Vu Hoán thượng thần.

  Nếu như có thượng tiên nào làm ra loại chuyện này, ngay cả muốn đứng trong tam giới e rằng cũng rất khó khăn, dẫu sao chuyện cướp vợ của bạn, cho dù lý trực khí tráng (lẽ thẳng khí hùng, cây ngay không sợ chết đứng…) đến mấy đi chăng nữa cũng vẫn có một chút thất đức, nhưng Thiên đế lại là chủ nhân của tam giới, bởi vậy tuy rằng chúng tiên đều cảm thấy không ổn thỏa, nhưng đều đã mất hết dũng khí, chẳng ai dám lên tiếng.

  Ân oán tình cừu của mấy vị thượng thần, không phải việc những tiểu tiên bọn họ có thể thuyết giáo đúng sai…

  Vì vậy ngay lúc này, một đám thượng tiên ngồi trên đài mây Côn Lôn, sự thấp thỏm trong lòng đạt đến đỉnh điểm khi trông thấy một dải tường vân bảy sắc xuất hiện tại đỉnh núi Côn Lôn.

  Cổ Quân thượng thần một thân thanh bào, đứng thẳng phía chân trời, so với Thiên đế uy nghiêm, nhiều hơn mấy phần ôn nhu tao nhã, tiêu sái tuấn dật.

  Vu Hoán thượng thần ánh mắt trái lại có một chút dao động, các nữ tiên quân nhìn mà ngơ ngác, sôi nổi thầm thì bàn tán.

  Trong lòng tuy có những suy nghĩ khác nhau, nhưng chúng tiên vẫn đồng loạt quỳ xuống đất, nghênh đón Cổ Quân thượng thần chi tôn.

  Đồng thời nghênh đón một cuộc ác chiến sắp nổ ra trên núi Côn Lôn…

  Nào biết Cổ Quân thượng thần lý trí ấy vậy mà không thèm đếm xỉa tới trận địa sẵn sàng đón địch của Thiên đế Thiên hậu, đáp mây xuống trực tiếp hướng thẳng tới chỗ tiên quân trông coi mệnh cách Linh Quyên thượng quân, từ trong ngực lấy ra quả trứng trông mong đưa cho thượng tiên đoán mệnh cách.

  Cổ Quân thượng thần yêu thích quả trứng này cả tam giới đều biết, nhưng không nghĩ tới trong ngày trọng đại như vậy hắn cư nhiên lại hết sức uy trực mà chèn ép núi Côn Lôn chẳng qua chỉ để giúp tiểu thần quân đoán mệnh cách, đoán một chút tương lai tốt xấu như thế nào.

  Điều này không khác gì ngay tại chỗ giáng một bạt tai vào mặt Thiên đế Thiên hậu, làm cho ai cũng không ngờ tới.

  Vu Hoán thượng thần vẻ mặt biến đổi, đương muốn phất tay áo bỏ đi, may mà Thiên đế thiện nhẫn (lương thiện, nhẫn nại), an ủi dỗ dành nàng mới không khiến cho hôn lễ này bị phá hỏng.

  Dưới ánh mắt khó mà tin được của chúng tiên, thân già của Linh Quyên thượng quân run rẩy gánh chịu uy áp của ba vị thượng thần, trong lòng sợ hãi đến cực điểm, hắn tốt xấu gì cũng biết nguồn gốc lai lịch của trái trứng, nên không có can đảm từ chối, đành phải run rẩy nhận lấy trứng nhỏ trong tay Cổ Quân thượng thần cung kính đoán mệnh.

  Nào ngờ một lần tính toán mất đến mấy canh giờ, tuy rằng đối với tiên nhân mà nói trăm năm chẳng qua cũng chỉ như một cái chớp mắt, nhưng dưới loại tình huống này, thời gian này tương đối khó khăn.

  Hôn lễ trên núi Côn Lôn cứ như vậy kỳ dị vì một quả trứng mà đình trệ giữa chừng, ánh mắt của chúng tiên đều dán chặt trên quả trứng tròn, đều hy vọng Linh Quyên thượng quân có thể thông minh một chút, nói ra vài câu tán dương, có thể Cổ Quân thượng thần sẽ hài lòng, tình cảnh sẽ không đến mức khó xử như vậy, dẫu sao núi Côn Lôn cũng là phúc địa cửu thiên, ai cũng không hy vọng linh sơn từ thời thượng cổ truyền xuống cứ như vậy bị hủy trong mối bất hòa cẩu huyết phức tạp giữa các vị thượng thần.

  Sau khi Thiên đế nhẫn nhịn không nổi liên tục ho khan vài tiếng, Linh Quyên thượng quân mới di chuyển bàn tay trên quả trứng quý giá đó, do dự một chút, trong ánh mắt khó mà tin được của chúng tiên run rẩy nói ra một câu chấn động vận mệnh tam giới.

  “Tiểu thần quân này… e rằng… mang mệnh cách thượng thần.”

  Tất cả đều kinh hãi, chúng tiên trợn tròn mắt… sinh ra đã ngàn năm đến sức lực phá xác cũng không có, so với tiên đồng bình thường còn có chút không bì kịp, linh lực như thế lại có thể mang mệnh cách thượng thần?

  Cho dù Cổ Quân thượng thần uy áp cực đại, Linh Quyên thượng quân này vậy mà cũng dám nói đùa!

  Đương nhiên, không có một vị tiên quân nào có dũng khí nói ra những lời này, ngay cả Thiên đế nhạy bén cũng chọn giả câm giả điếc.

  Chúng tiên đều cho rằng Cổ Quân thượng thần cáu gắt vô cớ, vậy nên hiểu rõ câu nói của Linh Quyên thượng quân này chẳng qua chỉ là khách sáo cho qua chuyện mà thôi. Thượng thần chi tôn, vô cùng quan trọng, lời phán đoán này không ngờ tới kết quả, nếu thật muốn tính… điều đó tuyệt đối không thể.

  Nào biết, giữa lúc chúng tiên còn đang sửng sốt một tiếng cười dài bất chợt vang lên, Cổ Quân thượng thần bước lên tường vân bảy sắc hướng phía đông mà đi, từ đầu đến cuối một chút cũng không cho Linh Quyên thượng quân có cơ hội sửa lại lời nói.

  “Phiền các vị tiên hữu làm chứng, từ nay trở đi, Hậu Trì con ta sẽ đứng hàng thượng thần chi vị, đất trời chứng giám.”

  Từ đầu chí cuối, Cổ Quân thượng thần đối với Thiên đế Thiên hậu đang ngồi trên cao ngay cả nhìn thẳng cũng không thèm nhìn lấy một cái.

  Chúng tiên ngơ ngác nhìn nhau, một câu dễ dàng như vậy thuận lợi đặt vị tiểu giao long chưa ra khỏi vỏ lên trên toàn bộ tam giới chúng sinh, vị trí thượng thần, thực là hoang đường. Thế nhưng lại cứ tại hoàn cảnh như vậy, nói ra câu này lại chính là Cổ Quân thượng thần, ai cũng vô phương nói ra lời phản đối.

  Sau này, Cổ Quân thượng thần biến mất không dấu tích, việc tiểu thần quân kia ngồi tại vị trí thượng thần cứ như thế mạc danh kỳ diệu (không hiểu ra sao) được xác định.

  Nếu như luận bàn về vở kịch lạ lùng nhất hậu cổ giới, không có gì ngoài chuyện này.

  Sâu trong biển mây, trên đỉnh không Côn Lôn, một bạch y nam tử đoan chính đang chậm rãi khắc một cây gỗ vuông, cúi đầu nhìn chúng tiên như con sâu cái kiến, cho đến tận khi nghe thấy Cổ Quân định xuống vị phần thượng thần của quả trứng, mới đứng dậy rời đi.

  Từ đầu chí cuối, vài vị thượng thần tính cả Thiên đế bên trong, đều không hề phát hiện đã từng có một người như vậy xuất hiện.

  Tự nhiên, sau này mấy vạn năm, trong tam giới được nhắc đến nhiều nhất, đó là một câu này.

  Tiểu thượng thần Hậu Trì của Thanh Trì cung, quả là vận cẩu phân, thật sự biết đầu thai tốt.   
  Chỉnh sửa cuối: 10/11/20
 3. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 2: Mở đầu

  Sáu vạn năm sau, bên ngoài Hoa Tịnh trì trong Thanh Trì cung Kỳ Liên sơn.

  Hai vị tiên nhân chân đạp tường vân mang vẻ mặt đau khổ nôn nóng nhìn đối phương, tròng mắt trợn tròn mơ hồ đầy hối lỗi.

  “Vô Hư, phải làm sao đây, chúng ta làm mất lễ vật, nếu như để cho thượng quân biết, chắc chắn sẽ trách mắng chúng ta một phen, sớm biết vậy ta đã không ham muốn tiên lộ trong Hoa Tịnh trì, khởi hành sớm hơn một chút, bây giờ… chao ôi, ngươi nói chúng ta phải làm sao mới tốt?” Tiên nhân mặt tròn ai thanh thán khí (than ngắn thở dài), trông mong hướng về phía tiên hữu nôn nóng dò hỏi.

  Lấy tính tình của Tử Viên thượng quân, mất lễ vật quý giá như thế này e rằng sẽ phạt bọn họ chịu hình tiên xuy (roi quất) trên Thanh Long đài, về sau nếu muốn đi lên, ít nhất cũng phải tiêu hao mấy nghìn năm tiên cơ.

  Hoa Tịnh trì nổi tiếng là phúc địa trong tam giới, từng hạt tiên lộ tụ lại giữa hồ mỗi buổi sớm mai khi mặt trời mọc có thể tăng cường tiên lực, đối với người có tiên cơ nông cạn chính là thượng phẩm thượng hạng, nhưng vì Hoa Tịnh trì nằm bên trong kết giới của Cổ Quân thượng thần, nên dù có không ít tiên nhân thèm muốn nơi này, từ trước đến nay cũng không ai có dũng khí tùy tiện xông vào.

  Thọ yến của Đông Hoa thượng quân, hai người bọn họ phụng mệnh của Tử Viên thượng quân mang theo lễ vật đến trước, dọc đường đi qua nơi này, trông thấy tiên khí giữa hồ tràn ra ngoài, dưới sự hiếu kỳ phát hiện ra kết giới bị thủng mở ra một khe hở cỡ bằng nắm tay, nhất thời không nhịn được lẻn vào tiên trì trộm một ít tiên lộ, do vội vội vàng vàng trở ra nên không cẩn thận làm rơi lễ vật là cây san hô Đông Hải vạn năm xuống hồ, lúc muốn vào trong lần nữa thì lỗ nhỏ đã biến mất rồi, hai người hết đường xoay sở, bây giờ chỉ có thể nhìn phía bên trong kết giới mà than thở.

  Tiên nhân được gọi là Vô Hư vung tay áo dài, vẻ mặt đau khổ ngó nhìn Hoa Tịnh trì cách đó không xa, lắc đầu: “Vô Vọng, Hoa Tịnh trì nằm bên trong kết giới của Cổ Quân thượng thần, nếu như chúng ta lẻn vào lần nữa mà bị phát hiện, tội danh có thể nặng hơn nhiều so với việc làm mất lễ vật của thượng quân, kết cục của con giao long năm đó, ngươi chưa nghe qua hay sao?”

  Nghe lời này, Vô Vọng bất chợt rùng mình, khoát tay lia lịa, run rẩy lùi ra sau vài bước, sợ hãi đến mức suýt thì ngã xuống khỏi tường vân.

  Chuyện mà Vô Hư nói hắn đương nhiên có nghe nói đến… Hai vạn năm trước, giao tộc ở yêu giới xuất hiện thiên tài bất thế Yêu Hằng, mới hai vạn tuổi mà yêu lực đã đạt đến yêu quân đỉnh phong, gần như chạm đến cảnh giới thượng thần, ngay cả Yêu hoàng cũng chỉ tạm thời tránh được mũi nhọn, may mắn con yêu này đối với ngai vua không thèm để ý, mới tránh được nội chiến trong yêu tộc. Có điều hắn rất thích so tài cùng người khác, lại có tính cách hung ác, người bị hắn yêu cầu chiến đấu, kết cục đa phần đều là hồn phi phách tán.

  Trong một khoảng thời gian, chúng tiên khắp cửu hoang bát hải bị náo loạn khiến cho lòng người hoang mang, rất sợ bị con yêu này tìm đến cửa quyết chiến, không có cách nào người thì bế quan, kẻ đi thăm bạn hữu, lũ lượt kéo nhau đi trốn. Dẫu sao đây cũng không phải chuyện nhỏ nên không sợ bị mất mặt, nếu làm không tốt, mấy vạn năm tu vi có thể cứ thế mà tan biến.

  Sau khi trong yêu tộc không còn đối thủ, Yêu Hằng ra khỏi yêu giới, thẳng trên Hoa Tịnh trì khiêu chiến Cổ Quân thượng thần, bởi vì hai người đều là giao long hóa thành, mà Cổ Quân thượng thần đã mấy năm không xuất hiện trước mọi người, chúng tiên không khỏi ôm chút bồn chồn thấp thỏm trong lòng.

  Nếu như Cổ Quân thượng thần mà chiến bại, vậy thì… trong tam giới chỉ còn Thiên đế và Thiên hậu là có khả năng làm đối thủ của nó.

  Yêu Hằng ở bên ngoài Hoa Tịnh trì khiêu khích mấy ngày, từ đầu đến cuối không thể tiến vào kết giới, ngay cả một sợi tóc của Cổ Quân thượng thần cũng không thể chạm đến, dưới cơn bạo nộ tạo ra cuồng phong mưa lớn, khiến cho khắp hạ giới chịu nạn hồng thủy, bách tính trôi dạt khắp nơi, tử thương vô số, chuyện này phạm tới cấm kỵ của các vị thượng thần, phải biết rằng thần tiên trên trời dưới đất đều hiểu rõ trong tam giới có một thiết luật – nhất định không thể tổn thương cội nguồn nhân giới của tam giới.

  Vào lúc Kim Diệu thần quân có muôn vàn thấp thỏm phụng mệnh Thiên đế tróc nã Yêu Hằng, ba tia chớp màu đen từ bên trong kết giới của Hoa Tinh trì liên tiếp bắn ra, dừng lại liền hóa thành thân giao long lao thẳng đến trên người yêu long đang gây sóng gió hạ giới.

  Rồi không kịp phát ra tiếng gào thét đau đớn, giao long to lớn kia quằn quại trên không trung lập tức hóa thành tro bụi, thực sự hồn phi phách tán, mấy vạn năm trong tam giới mới xuất hiện kẻ có thể tiếp cận thượng thần, cứ như vậy có kết cục vô cùng thê thảm, thậm chí cách thức tan biến còn như một trò đùa trong tam giới.

  Sau chuyện đó, tam giới chấn động, nhất là Kim Diệu thượng quân, hắn chính mắt chứng kiến Yêu Hằng bị đánh đến mức vụn tro cũng không còn, theo lời hắn xác thực, cùng với sự sùng bái được khuếch đại, Cổ Quân thượng thần khinh phiêu phiêu (nhẹ bay theo gió) một kích thăng hoa hóa thành hào quang vạn trượng, và lịch sử công tích (thành tích và công trạng) này thậm chí còn có thể được ghi chép vào trong hậu cổ sử (lịch sử hậu cổ đại) của tam giới.

  Nghĩ tới chuyện này, Vô Vọng cũng dừng ngay ý nghĩ của mình về việc lẻn vào Hoa Tinh trì, hắn đề xuất với Vô Hư: “Không bằng chúng ta đi bái phỏng Thanh Trì cung, rồi nói… rồi nói chúng ta dọc đường qua đây, không cẩn thận làm cây san hô rớt vào trong Hoa Tịnh trì.”

  Vô Hư dùng ánh mắt như nhìn kẻ ngốc mà nhìn hắn, hai hàng lông mày nhíu thành cung tròn: “Ngươi hồ đồ rồi hay sao? Cổ Quân thượng thần không có ở đây, bây giờ Phượng Nhiễm thượng quân chưởng quản Thanh Trì cung, nàng cùng thượng quân của chúng ta có chút khúc mắc, làm sao có thể đồng ý với thỉnh cầu của chúng ta?”

  Vô Vọng biết rằng đề nghị này không thỏa đáng, nhưng kỳ thực không còn cách nào khác, Tử Viên tiên quân cao quý nhà hắn làm thượng quân, cho dù là trên cửu trùng thiên cũng rất ít người có can đảm đắc tội với hắn, nhưng nếu như là Cổ Quân thượng thần cùng Phượng Nhiễm thượng quân mà nói… thì không dám chắc.

  Vô Vọng ở trên tường vân xoay tới xoay lui, chung quy không cam tâm cứ như vậy trở về chịu phạt, ánh mắt lóe lên sau đó đột nhiên cất cao giọng: “Vô Hư, Cổ Quân thượng thần không có ở đây, bên trong Thanh Trì cung không phải vẫn còn có một vị thượng thần nữa ư, Phượng Nhiễm thượng quân cho dù bá đạo đi chăng nữa, cũng không dám ở trước mặt thượng thần nổi giận với chúng ta!”

  Vô Hư chân mềm nhũn, vội vàng đưa tay ra bịt miệng Vô Vọng, hắn nhìn quanh tứ phía, thấy bốn bề yên ắng mới thở ra một hơi dài, thấp giọng trách cứ: “Ngươi sao lại đưa ra cái biện pháp thiếu suy nghĩ như vậy, sau này ngàn vạn lần đừng nhắc đến vị thượng thần này, nếu như để Cảnh Chiêu công chúa biết được ngươi từng cầu trợ nàng, ngươi sau này đừng nghĩ có cuộc sống tốt đẹp ở trên thiên giới. Cây san hô chỉ sợ rằng không lấy lại được, chúng ta trở về trước bẩm báo với tiên quân rồi tính tiếp.” Vô Hư nói xong quay người rời đi, từ đầu đến cuối không thèm quan tâm Vô Vọng phía sau.

  Vô Vọng mất mấy ngàn năm mới phi thăng lên thành tiểu tiên, nhìn thấy Vô Hư như gặp phải đại địch, đành phải nhỏ giọng trả lời một tiếng, nhìn hắn bay về phương xa, sau khi nhảy lên trên tường vân, Vô Vọng mới lặng lẽ quay đầu nhìn về phía Hoa Tịnh trì ngày càng nhỏ… trong lòng tự hỏi, rốt cuộc tại sao vị thượng thần trên Thanh Trì cung được tam giới tôn sùng kia lại bị coi là cấm kỵ?

  Bên trong Thanh Trì cung.

  Trường bào vàng óng giống như phượng hoàng đang sải cánh tung bay trên cửu thiên, dây lưng đen tuyền thắt lỏng lẻo giữa eo, nữ tử ngồi tại trên cao vị (địa vị cao) nhìn cây san hô được một người dâng lên trước mặt, tâm tình cực tốt, tiếng cười sảng khoái truyền đi rất xa.

  “Trường Khuyết, lần này cái tên Tử Viên kia thật là tổn thất lớn, chậc chậc, cao được như thế này, ta nghĩ cây san hô này ít nhất cũng phải vạn năm tuổi.”

  Thần sắc nữ tử này tùy tiện, tóc dài màu đỏ dù không gió vẫn tự bay, tỏa ra tà khí bức người, chưa kể lời lẽ của nàng ta càng có một luồng sát khí người thường khó có thể bì kịp.

  Phía dưới một thanh niên ăn mặc thư sinh hướng về phía nàng chắp tay, vẻ mặt nghiêm túc: “Thượng quân, hai tên tiên nhân kia rất có can đảm, cư nhiên dám trộm đến Hoa Tịnh trì, quả thực không đem Thanh Trì cung chúng ta đặt vào trong mắt, ngài tuyệt đối không thể nhân nhượng, nhất định phải cùng Tử Viên tiên quân lý luận một phen.”

  Nụ cười của Phượng Nhiễm đông cứng lại, nhủ thầm tuyệt không thể để cho người này biết được chính mình cố ý phá một lỗ trên kết giới, dẫn đường cho hai tên tiểu tiên tham lam tiến vào Hoa Tinh trì, bằng không nhất định sẽ bị hắn lải nhải cằn nhằn, ngay lập tức làm bộ làm tịch tỏ vẻ mặt chính trực: “Tên tiểu nhân đó thì có cái gì tốt để mà nói chứ, lần này thọ yến của Đông Hoa lão nhi, ta muốn khiến cho hắn phải nhận lỗi với bản tiên quân.”

  Trường Khuyết dừng lại, mắt thấy thượng quân hăng hái, nhịn không được thấp giọng nói: “Thượng quân, Đông Hoa thượng quân không có gửi thiếp mời cho ngài.”

  Đông Hoa thượng quân là một trong những thượng quân cổ lão nhất tam giới, xưa nay đức cao vọng trọng, rất được chúng tiên kính nể, hắn vốn say mê tu luyện, cực ít tổ chức yến hội, lần này vậy mà không chịu nổi một đám đệ tử thuyết phục mới gửi thiếp mời cho chúng tiên, trong những ngày tam giới yên bình vô ba (không có sóng gió) mà nói thì đây chính là một việc cực kỳ trọng đại, vì vậy lần này ngay cả Tử Viên thượng quân mắt cao hơn núi cũng phải vội vàng đến chúc mừng.

  Thế nhưng tiên quân nhà hắn mới chỉ lên làm thượng quân có mấy ngàn năm, gây thù chuốc oán với khá nhiều người không nói, lại còn khiến cho tam giới sở bất dung (không chốn dung thân), nhân gia hy vọng toàn bộ yến hội náo nhiệt long trọng, làm sao có thể mời nàng ấy?

  “Điều này cũng đúng, nếu như ta không mời mà đi, lấy tính cách tiểu nhân Tử Viên kia, nhất định sẽ tìm cái cớ đối phó với ta để trả đũa.”

  Phượng Nhiễm nhíu mày nâng cằm lẩm bẩm tự nói, nàng nhìn Trường Khuyết, thấy thanh niên đứng lưng thẳng tắp, nhãn châu không mang hảo ý chuyển động, cái tên này, hắn có lẽ không biết… chỉ cần hắn chột dạ, thì luôn bày ra cái bộ mặt hết sức chính trực khó phân biệt thật giả.

  Phượng Nhiễm đá đá đôi chân đang treo trên không trung, đụng tới đai áo thanh niên: “Nói đi, Trường Khuyết, ngươi nhất định có biện pháp.”

  Trường Khuyết lắc lắc đầu, miệng ngậm chặt.

  “Ai, Cổ Quân thượng thần biến mất lâu như vậy, bây giờ ngay cả một tên Tử Viên tầm thường cũng không đem Thanh Trì cung chúng ta đặt ở trong mắt, cứ như vậy mãi…”

  Nàng nhìn thấy lỗ tai thanh niên động động, biết rằng đã chọc trúng chỗ ngứa của hắn, liền tăng thêm cảm khái liên tục thở dài.

  “Đông Hoa thượng quân tuy rằng không gửi thiếp mời đến cho ngài, nhưng mà… có gửi cho Thanh Trì cung.” Cố danh tư nghĩa (tên như ý nghĩa), thực sự có gửi thiếp mời cho chủ nhân của Thanh Trì cung Cổ Quân thượng thần.

  Phượng Nhiễm nhếch mép cười, thong dong khoan đại (rộng rãi) nhảy từ trên ghế tựa xuống, vỗ mạnh Trường Khuyết một cái, cười nói: “Ta biết là ngươi có cách mà, còn không mau đem thiếp mời đưa cho ta, cách mấy ngày nữa, chúng ta chuẩn bị trước hậu lễ đi thọ yến của Đông Hoa lão nhi.”

  Cuồng vọng minh mục trương đảm (trắng trợn), này đâu phải đi chúc thọ nhân gia, mà là định mài đao đi khiêu khích, Trường Khuyết giọng điệu than thở, tiếp lời: “Nào có đơn giản như vậy, thượng quân, ngài cũng không thử nghĩ xem, thiếp mời của thượng thần… ngài nếu cầm thiếp mà đi, e rằng người còn chưa tới phủ đệ của Đông Hoa thượng quân, thì đã bị Thiên đế bắt lên thiên giới để hỏi tội rồi.”

  Tiếng cười của Phượng Nhiễm cứng lại, khổ não bước hai bước, vòng quanh cây san hô rồi thình lình dừng lại, hung hăng đập vào trên nhánh cây óng ánh trong suốt, khiến cho Trường Khuyết nhìn mà kinh tâm động phách.

  Khóe miệng Phượng Nhiễm treo một nụ cười thần bí, nhãn châu xoay tròn, hướng về phía Trường Khuyết đắc ý dào dạt nói: “Ta đúng là không có dũng khí cầm thiếp mời của Cổ Quân thượng thần chạy qua tam giới, nhưng ngươi đừng quên rằng… Thanh Trì cung không phải chỉ có một vị thượng thần.”

  Trường Khuyết đột nhiên trừng lớn mắt, hắn giơ ngón tay chỉ về hướng Phượng Nhiễm, sau khi hoàn hồn lại cảm thấy như vậy rất bất kính, vội vàng thả tay xuống, nhưng biểu tình vẫn như cũ kỳ quặc khó hiểu.

  “Thượng quân, ngài không phải nghĩ muốn tiểu thần quân cầm thiếp mời của thượng thần đi đến yến tịch (tiệc rượu) của Đông Hoa thượng quân đó chứ?” Trường Khuyết lắp ba lắp bắp hỏi, đáy mắt hãy còn ẩn vài tia hoang đường.

  “Ngươi nói không sai.”

  “Nhưng mà, tiểu thần quân trước nay chưa từng bước ra ngoài Thanh Trì cung một bước…”

  “Có quan hệ gì, ta đi cùng nàng, sẽ không để cho nàng chịu thiệt thòi.”

  Phượng Nhiễm nói xong lời này, chân đá chân đạp đi về phía sau điện Thanh Trì cung, Trường Khuyết đứng trong đại điện nhìn bóng nàng dần dần mất hút, đầy mặt tự trách.

  Sớm biết vậy… đã không nói cái chủ ý này cho thượng quân rồi.

  Nói cái gì mà không để tiểu thần quân chịu thiệt, lấy tính cách của tiểu thần quân… sợ rằng thọ yến của Đông Hoa thượng quân sẽ gặp xui xẻo đây.

  Bách Huyền thượng quân, ngài mau chóng trở về đi, nếu không thì… Thanh Trì cung này sẽ sớm bị Phượng Nhiễm thượng quân phá hỏng mất thôi!

  Phủ Tử Kim trên thiên giới.

  Tử Viên nhìn hai người đang quỳ trên mặt đất, khuôn mặt xanh đen tức giận quát: “Sao lại trở về? Lễ vật đâu?”

  Hắn đang định cưỡi mây đi phủ đệ của Đông Hoa thượng quân trên Đại Trạch sơn chúc thọ trước, nhưng mà chẳng ngờ còn chưa đi ra thì thấy hai người Vô Hư Vô Vọng toàn thân thương tích chạy về phủ.

  Lễ vật là cây san hô vạn năm mới lớn tốt, hắn trước nay xem như bảo bối, ngày thường đều không cam lòng cho người khác nhìn một cái, lần này nếu như không phải thọ yến của Đông Hoa thượng quân, hắn tuyệt đối sẽ không nguyện ý đem ra.

  “Thượng quân, hai người chúng ta tại vùng phụ cận Kỳ Liên sơn gặp phải yêu binh, giữa lúc tranh đấu bị rơi mất cây san hô, mong thượng quân tha tội.” Vô Hư quỳ trên đất duy duy nặc nặc (vâng vâng dạ dạ) nói, đáy mắt xoẹt qua một tia chột dạ.

  Kỳ Liên sơn chính là nơi Thanh Trì cung tọa lạc, Tử Viên nghe thấy lời này, vẻ mặt sững sờ, cơn giận vơi đi quá nửa, nhưng mà vẫn còn thương tiếc cây san hô kia, tức thì kéo căng khuôn mặt: “Đúng là thất lạc ở vùng phụ cận trên dãy Kỳ Liên sơn cũng không trách được các ngươi, nhưng các ngươi bảo hộ vật quý không tận lực, như vậy đi… mỗi người bị phạt một thanh tiên kiếm thượng phẩm, ngày mai đưa vào trong bảo khố.”

  Tử Viên thượng quân lớn lên có tướng mạo chính nghĩa lẫm liệt, nhưng thực chất bên trong lại vừa ngoan cố bảo thủ vừa ưa thể diện.

  Vô Hư cùng Vô Vọng chân mềm nhũn, khuôn mặt rũ xuống mặt đất không khỏi lộ ra vài phần bất mãn và do dự, bọn hắn thành tiên mấy vạn năm cũng chỉ mới thu được vài cái tiên kiếm thượng phẩm, lúc nào cũng coi trọng như mạng sống gốc rễ, Tử Viên thượng quân trái lại nói được nhẹ nhàng như thế…

  “Thế nào, các ngươi thế nhưng lại không muốn…”

  Âm thanh kiêu ngạo uy áp theo tiếng tơ lụa từ trên đỉnh đầu truyền xuống, hai người Vô Hư lập tức nằm sấp xuống mặt đất, âm thanh cung kính: “Không dám, thượng quân hậu đức (ân lớn), ngày mai ta và Vô Vọng sẽ đem tiên kiếm tới.” Bỏ đi, mất tiên kiếm so với chịu phạt tiên xuy (roi quất) trên Thanh Long đài còn tốt hơn nhiều.

  Tử Viên thượng quân nổi tiếng keo kiệt bá đạo, nhưng hắn cùng đại điện hạ trên cửu thiên lại có giao hảo, cộng thêm vị trí thượng quân tôn quý, trong thiên giới có căn cơ rất hùng hậu.

  “Thượng quân, vậy còn… lễ vật tặng cho Đông Hoa thượng quân…” Vô Vọng lâu không nghe thấy Tử Viên thượng quân phân phó, liền ngẩng đầu thấp giọng hỏi.

  “Các ngươi đừng quản nhiều, ngày mai theo ta cùng đi. Hừm, trên yến tịch (tiệc rượu) của Đông Hoa thượng quân, ta trái lại muốn nói cho các vị tiên hảo hữu rằng… Phượng Nhiễm gần đây rất ngang ngược, đem nghìn dặm Kỳ Kiên sơn toàn bộ biến thành sở hữu của Thanh Trì cung, bây giờ lại còn không giữ tốt môn hộ của Cổ Quân thượng thần, để cho yêu tộc tàn sát bừa bãi cửu thiên phúc địa, lần này ta chắc chắn sẽ khiến cho nàng ta mất hết thể diện.”

  Hai người đang quỳ bất chợt rùng mình, Vô Vọng mở miệng muốn nói điều gì đó, nhưng mà bị Vô Hư một tay kéo lại, hai người lên tiếng xin lỗi rồi lui ra ngoài.

  Vừa đi về tới đình viện, Vô Vọng liền nhìn quanh bốn phía, thấy không có người khác mới vội kéo trường bào của Vô Hư nôn nóng hỏi: “Vô Hư, chuyện này phải làm sao mới tốt, nếu như thượng quân phát hiện chúng ta không phải bị yêu tộc làm bị thương…”

  “Ngươi gấp cái gì! Với tác phong ngày thường của Phượng Nhiễm thượng quân, Đông Hoa thượng quân nhất định sẽ không mời nàng ta, miễn là nàng không xuất hiện, có ai có thể vạch trần chúng ta, càng huống hồ Kỳ Liên sơn trải dài cả ngàn dặm, tiên hữu thưa thớt, nếu như người của Thanh Trì cung không thừa nhận có yêu tộc, thượng quân khác cũng chắc chắn sẽ cho rằng chính Phượng Nhiễm thượng quân quản giáo không tận sức, ngụy biện cho bản thân.”

  Vô Vọng lo lắng bất an sau khi nghe Vô Hư giải thích xong, lau mồ hôi trên trán, thấy bốn phía không có ai, đi nhanh đến bên cạnh Vô Hư thấp giọng hỏi nhỏ bên tai: “Vô Hư, ta phi thăng lên trễ, rất nhiều chuyện đều không rõ ràng, nếu như tới phủ đệ của Đông Hoa thượng quân trở thành trò cười thì không tốt lắm, bằng không ngươi kể cho ta chút chuyện của Phượng Nhiễm thượng quân đi, ta nghe nói nàng chính là tộc nhân của tộc Thiên hậu, làm sao mà… trở thành tam giới sở bất dung (không chốn dung thân)?”

  Hai người một đường đi đến tận sâu trong Tử Kim phủ, Vô Hư liếc mắt ra phía sau Vô Vọng, không chút hảo khí nói: “Ngươi muốn hỏi e rằng không chỉ có nội tình của Phượng Nhiễm thượng quân đâu nhỉ! Thế nào, ngươi còn muốn biết chuyện của vị thượng thần trong Thanh Trì cung kia có phải không?”

  “Vô Hư, ngươi xem…” Vô Vọng cười ha hả, từ trong túi móc ra một bình sứ nhỏ, mở ra đưa tới trước mặt Vô Hư: “Ta lấy được vài giọt ở Hoa Tịnh trì, chúng ta mỗi người một nửa, thế nào?”

  Một mùi hương thơm ngon truyền đến, như thấm vào ruột gan, hai mắt Vô Hư sáng lên, chạy lại gần ngửi, phủi phủi vạt áo liếc về phía Vô Vọng nói: “Kỳ thực những chuyện này cũng không tính là bí mật gì, chỉ có tiểu tiên mới phi thăng lên gần nghìn năm mới không biết thôi.”

  “Nếu như nói đến vị thượng thần này, thì phải nói từ lúc hỗn độn chi kiếp khai thủy (bắt đầu)…”

  Âm thanh của Vô Hư chầm chậm trở nên hư vô, nét mặt khi nhớ lại chuyện xưa kia khó có thể che giấu sự sùng kính mộ bái đối với thời kỳ đó.

  Nửa canh giờ sau, Vô Vọng cuối cùng cũng hiểu rõ tiền căn hậu quả, một hồi chấn kinh.

  “Vô Hư, ngươi nói là Hậu Trì thượng thần đó khi vẫn còn trong vỏ đã lấy được thượng thần chi vị?”

  Vô Hư gật đầu, cầm lấy bình sứ trong tay Vô Vọng, đưa lên đầu mũi ngửi ngửi, nheo mắt lại hưởng thụ.

  “Sau đó ấy…” Vô Vọng nóng nảy vội vàng hỏi, vẫn cảm thấy có một chút ý còn chưa tận.

  “Sau đó Cổ Quân thượng thần thiết lập kết giới tại bên ngoài Thanh Trì cung ngăn cách với thế gian, nghe nói vị tiểu thần quân này phải mất bốn vạn năm sau mới phá vỏ mà ra, từ nhỏ một chút thần pháp cũng không thông, linh lực cũng cực thấp, cho nên Cổ Quân thượng thần vì nàng phá lệ tiếp nạp một ít tán tiên vào Thanh Trì cung làm hộ vệ.”

  Vô Vọng sờ sờ cằm, lầm bầm tự nói: “Chẳng trách người trong tiên giới đều nói vị thượng thần này đầu thai tốt, thì ra là như thế… đây đúng là mệnh cách tôn quý nhất…” Nói được một nửa, hắn bỗng dừng lại, như đột nhiên nghĩ đến cái gì liền đè thấp giọng nói: “Nếu là như vậy, thì mấy vị điện hạ cùng Cảnh Chiêu công chúa không phải cùng vị thượng thần này có một chút huyết mạch liên can (quan hệ huyết thống) hay sao?”

  Vô Vọng chỉ chỉ lên trời, một mặt thổn thức, chẳng trách Cảnh Chiêu công chúa không vừa lòng khi nhắc đến vị thượng thần này, thì ra là có nguyên do như vậy.

  Vị tiểu thần quân này từ nhỏ đã là tồn tại chí tôn trong tam giới, xuất thân của Cảnh Chiêu công chúa so với nàng chưa hẳn đã thấp, nhưng vị phần lại như thiên hách (khe trời), thân phận của hai người còn cực kỳ lúng túng khó xử, đổi lại là ai cũng đều không thể chấp nhận nổi.

  Mấy vị điện hạ cùng công chúa trên cửu thiên đều là bằng tự bản thân chi lực chen vào hàng ngũ thượng quân, chắc chắn đối với việc Hậu Trì thượng thần bằng vào phụ thân che chở tiến tới vị trí thượng thần đều sẽ canh cánh trong lòng.

  Vốn nghe nói Thiên đế đối với vị công chúa duy nhất này yêu thương như châu bảo, vô cùng kiêu ngạo, e rằng cũng là vì trong lòng sinh ra áy náy.

  “Nói không sai, đều là Thiên hậu sinh ra, nên có huyết mạch liên can. Cổ Quân thượng thần du lịch tam giới, đã vạn năm không rõ tăm tích, vị tiểu thần quân này từ khi giáng thế hai vạn năm nay lại chưa từng bước ra ngoài Thanh Trì cung nửa bước, vậy nên bây giờ tiên giới trái lại không ai có can đảm nhắc tới nàng.”

  Là kiêng kỵ của một nhà Thiên đế, thần tiên muốn cuộc sống dễ chịu một chút đều không cần phải nhiều chuyện.

  Như vậy là, vị tiểu thần quân này quả thật là bề ngoài vô cùng phong quang (nở mày nở mặt), bên trong lại vô cùng lạnh lẽo.

  “Nói như thế, Phượng Nhiễm thượng quân là bởi vì tiểu thần quân linh lực yếu, mới được Cổ Quân thượng thần thu nhận vào Thanh Trì cung?” Vô Vọng nghĩ tới thượng quân Phượng Nhiễm bị tam giới vứt bỏ, vội vàng tìm chứng thực nơi Vô Hư.

  “Đúng vậy, Phượng Nhiễm thượng quân xuất thân từ tộc phượng hoàng, vốn dĩ thân phận tôn quý, nhưng nàng lại là hỏa phượng hoàng trước nay chưa từng có, ngươi cũng biết đấy… phượng hoàng lấy kim hoàng làm tôn xưng, nếu là màu đỏ thì sẽ tiêu biểu cho tà ác, vì vậy Phượng Nhiễm thượng quân sau khi xuất sinh liền bị tộc nhân vứt bỏ trong Uyên Lĩnh Chiểu Trạch, nghe nói là được thụ yêu nghìn năm đem về nuôi lớn, sau đó tiên giới cùng yêu giới khai chiến tại Uyên Lĩnh Chiểu Trạch, đại điện hạ Cảnh Dương cùng với tam hoàng tử yêu giới trong cuộc hỗn chiến đã ngộ sát thụ yêu này…”

  Vô Hư dừng lại, lấy ngữ khí đặc biệt tán thưởng chậm rãi nói: “Phượng Nhiễm thượng quân tức giận xông ra ngoài Uyên Lĩnh Chiểu Trạch, lấy sức lực bản thân nghênh chiến đại quân hai tộc tiên yêu, trận chiến này vô cùng bi thảm, mấy vạn đại quân tận diệt, ngay cả tam hoàng tử yêu tộc cũng bại dưới tay nàng, nếu không phải thượng quân nhà ta đúng lúc đi qua cứu tính mạng Cảnh Dương điện hạ lúc lâm nguy, chỉ sợ đại điện hạ sớm đã chết ở Uyên Lĩnh Chiểu Trạch rồi. Cũng chính sau trận chiến đó Phượng Nhiễm thượng quân uy chấn tam giới, được tôn lên làm thượng quân, chỉ có điều được phong thượng quân đồng thời cũng khiến cho tam giới sở bất dung.”

  Tam giới từ sau khi kết thúc thời thượng cổ, tiên yêu phi thăng đều là lấy ‘quân vị’ để phân chia cấp bậc, ‘thượng quân’ tiên giới cùng ‘yêu quân’ yêu giới là tồn tại gần nhất với thượng thần, một khi linh lực đạt cực đại, sau khi thiên kiếp giáng xuống, thì sẽ tự động thăng thành ‘thượng quân’ và ‘yêu quân’.

  “Chẳng trách đại điện hạ cùng với thượng thần nhà ta quan hệ tốt như vậy, không ngờ tới lại có một đoạn căn nguyên như thế.” Vô Vọng than giọng, chần chừ nửa ngày mới nói: “Phượng Nhiễm thượng quân dù sao cũng là tộc nhân tộc phượng hoàng, huống hồ cũng là nàng giết tam hoàng tử yêu tộc, có công với thiên giới, Thiên đế cho dù vì Thiên hậu cũng không nên làm nàng khó xử như vậy mới đúng.”

  “Người khác lại không nghĩ như ngươi vậy, Phượng Nhiễm thượng quân chẳng qua mới chỉ có vạn năm thực lực đã lên làm thượng quân, tiền đồ vô lượng, huống hồ chỉ là một trận hiểu lầm, Thiên đế đương nhiên muốn chiêu dụ, chỉ có điều…”

  “Chỉ có điều như thế nào? Chẳng lẽ là Phượng Nhiễm thượng quân không muốn?”

  “Nàng không phải là không muốn…” Vô Hư kéo ống tay áo dài lên, chậc chậc miệng nói : “Chỉ là Phượng Nhiễm thượng quân tại Uyên Lĩnh Chiểu Trạch nói là – nếu như Thiên đế có thể đem đại điện hạ Cảnh Dương xử tử, một mạng đổi một mạng, nàng liền sẵn lòng làm trâu ngựa ra sức vì Thiên đế.”

  “Cái gì?” Vô Vọng đột nhiên cất cao giọng, trừng lớn mắt: “Phượng Nhiễm thượng quân này thật không biết tốt xấu, yêu thụ kia sao có thể cùng đại điện hạ tiên giới ta tương đề tính luận (đem ra cùng so sánh bàn luận) được?”

  Thiên đế là thượng cổ chi thần, lại còn là thiên giới chí tôn, làm sao chịu được khiêu khích như vậy? Phượng Nhiễn thượng quân này thật sự là hồ đồ!

  Vô Hư cũng gật gật đầu, lộ ra vài tia bất đồng: “Thiên đế nghe vậy nổi trận lôi đình, hạ lệnh tróc nã Phượng Nhiễm thượng quân, Phượng Nhiễm thượng quân cố sức chiến đấu với rất nhiều thần tiên, sau bại trận lui về Kỳ Liên sơn, lúc tính mạng lâm nguy gặp được Cổ Quân thượng thần cứu giúp, về sau Phượng Nhiễm thượng quân liền ở lại trong Thanh Trì cung, Thiên đế cũng không thể tiếp tục truy cứu.”

  Về phần tại sao không truy cứu… Hai người trong lòng hiểu rõ không hẹn mà nhìn nhau, Thiên đế đối với Cổ Quân thượng thần trước nay vẫn luôn nhẫn nhượng (nhẫn nhịn và nhân nhượng), có lẽ lần này cũng không ngoại lệ.

  “Ai, không ngờ trong tam giới vẫn còn một đoạn lịch sử như thế, hôm nay rốt cuộc ta cũng được mở mang tầm mắt.” Vô Vọng vừa nói vừa lắc đầu, vẻ mặt rất xúc động.

  “Hai vị tiên quân, thượng quân nói rằng ngày mai khởi hành đi đến phủ Đông Hoa thượng quân, mời hai vị tiên quân sửa soạn chuẩn bị.” Tiếng tiểu tiên đồng cách đó không xa truyền tới, Vô Hư cùng Vô Vọng tức thì rùng mình một cái, nháy mắt với nhau rồi bước ra ngoại viện.

  Cùng lúc này, tại Thanh Trì cung.

  Trên mỏm núi đá bên cạnh Hoa Tịnh trì, một tiếng quát nhỏ cực kỳ lười biếng chậm rãi vang lên.

  “Phượng Nhiễm, ta đã nói bao nhiêu lần rồi, ta không muốn đi. Có điều ta rất thích hí bản nhân gian mà gần đây Trường Khuyết mang về cung, như vậy đi, ta cũng không làm khó ngươi, nếu như ngươi có thể khiến cho sơn vô lăng, thiên địa hợp (núi không còn cạnh, trời đất hợp thành một)… ta liền đáp ứng ngươi, thế nào?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/20
 4. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 3: Tương đấu

  Sơn vô lăng, thiên địa hợp… Còn nói không làm khó ta! Từ cổ chí kim trong chúng sinh tam giới có thể làm được điều đó chỉ có một người là tổ thần thượng cổ Kình Thiên mà thôi!

  Trông mong nhìn thiếu nữ trên mỏm núi đá ngay ngắn tỉ mỉ cầm lưỡi câu mắt nhìn chăm chú vào mặt nước, lời muốn nói bị nghẹn trong cổ họng Phượng Nhiễm trợn tròn đôi mắt phượng, một đầu tóc đỏ bực bội không gió tự bay, nàng tiến lên trước một bước, ngồi xếp bằng bên cạnh người thiếu nữ, giáp mặt nửa canh giờ mới úp úp mở mở nói: “Hậu Trì, ngươi tốt xấu cũng nói đơn giản chút… Đừng quên lần trước lúc Cổ Quân thượng thần trở về cung, là ta báo cho ngươi, bằng không những hí bản nhân gian Trường Khuyết cho ngươi ấy đã sớm bị phát hiện rồi.”

  ‘Đinh’ một tiếng giòn giã vang lên, lưỡi câu vẽ lên một vòng tròn trong ao, đung đưa làm tung lên từng vòng từng vòng bọt sóng dao động trên mặt nước rồi nhanh chóng tan ra.

  “Phượng Nhiễm, chuyện này đã lâu rồi, mấy vạn năm nay ta vì ngươi cùng Trường Khuyết chịu trách nhiệm biết bao việc, đã sớm bù trừ rồi.” Thiếu nữ tên Hậu Trì đến đầu cũng không thèm quay lại, nhìn lưỡi câu đang nhẹ rung trong tay nói: “Những con cá này trở nên thông minh rồi, nãy giờ cũng không cắn câu, thật là vô vị…”

  Phượng Nhiễm nghe thấy lời này khóe miệng giật một cái, cá sinh trưởng bên trong Hoa Tịnh trì sao có thể là thứ tầm thường, phần lớn đã sớm thành tinh rồi, chỉ là vì trở thành người làm tiêu mòn thời gian, bọn chúng mới không biến hóa thành hình người mà thôi.

  “Hậu Trì… Cá ở phàm gian có thể cắn câu.” Nàng xưa nay hung hăng càn quấy bá đạo thành thói quen, nhưng mà đứng trước mặt người này trái lại vô cùng kiên nhẫn, chỉ cười cười lấy lòng.

  “Ngươi muốn đi thọ yến của Đông Hoa đến thế sao?” Chưa từng thấy qua bộ dáng Phượng Nhiễm ăn nói khép nép như vậy, trong câu nói của Hậu Trì cũng hiện ra một chút nghi hoặc, nàng xoay người lại, nhìn Phượng Nhiễm, mắt nhướng lên.

  Thiếu nữ quay lại ấy có dung nhan quá mức thanh tú, nhìn dáng vẻ tuổi tác chẳng qua mới mười lăm mười sáu tuổi, xoay người một cái nhìn lên vẫn chỉ như một đứa trẻ còn mang mấy phần trẻ con, mặc một thân áo vải màu xanh, vô cùng giản dị.

  Nếu như không phải nàng xuất hiện tại nơi tiên gia phúc địa này, cúi thấp đầu trước mặt lại là thượng quân một giới, bất luận là ai cũng không thể tưởng tượng được nàng chính là Hậu Trì thượng thần nổi danh lẫy lừng trong tam giới.

  Chỉ có lúc đôi mắt đó nhìn ngươi, dường như tại đó hiện hữu cảm giác sâu nặng về một loại khí phách của vạn vật thế gian bên trong khoảng không trắng xóa (ta chém! ^^), nếu không phải Phượng Nhiễm đã quen biết nàng hàng nghìn năm, chỉ sợ cũng phải thất thần.

  Nàng lúc mới gặp cũng đã từng kinh nghi (ngạc nhiên nghi ngờ), về sau cũng hiểu rõ, cho dù linh lực tiểu thần quân vẫn kém cỏi, nhưng sau khi phá vỏ ra ngoài tốt xấu cũng đã mấy vạn tuổi, tự nhiên là không thể so sánh cùng với tiên nhân bình thường.

  Phượng Nhiễm biết rằng hiện tại Hậu Trì có thể trưởng thành như vậy quả là không dễ dàng, khi đó lúc nàng mới tiến cung Hậu Trì đã lớn chừng hài đồng mười tuổi, bây giờ qua vạn năm cũng không có dáng vẻ của một người lớn, những năm này nhìn nàng từng chút từng chút chầm chậm trưởng thành, đáy lòng luôn tự nhủ Cổ Quân thượng thần quả thật đáng thương, nếu như là tiên gia bình thường khác, lấy tiên cơ của Hậu Trì như vậy, chỉ sợ sớm đã hôi phi yên diệt rồi, cũng may mà Thanh Trì cung tụ họp linh khí trời đất, linh dược chất đống lớn, mới có chút năng lực nuôi dưỡng nàng đủ lớn.

  Mặc dù nhìn lên thấy bình thường, nhưng trong lời nói lại có một loại uy áp mà tiên nhân khác khó có thể sánh được, hiếm thấy được Hậu Trì tra hỏi nàng trịnh trọng như vậy, Phượng Nhiễm do dự tấm tức, mới trả lời: “Đúng, ta thực sự muốn đi, danh thiếp thượng thần cũng chỉ có ngươi cầm mới vào được, nếu là ta… Cổ Quân thượng thần không ra mặt, những người đó chỉ mong ta tới gây sự.”

  “Trái lại, có lẽ Đông Hoa cũng không dám tìm ta làm phiền.” Hậu trì gật đầu, tiện tay bỏ cần câu xuống, nâng cằm lạnh nhạt nói: “Thọ yến của Đông Hoa lúc nào thì bắt đầu?”

  “Năm ngày sau.”

  “Vậy ngươi chuẩn bị một chút, chúng ta bốn ngày sau khởi hành.”

  “Hả?” Phượng Nhiễm thình lình nghe thấy lời này, sững sờ, tròng mắt đột nhiên phát sáng: “Hậu Trì, ngươi nguyện ý ra ngoài ư?”

  Điều này thật là kỳ quái, người thà rằng hàng nghìn hàng vạn năm ngồi ngốc trong Tranh Trì cung đến mốc meo lại có thể đồng ý đơn giản như vậy?

  “Phượng Nhiễm, ngươi tới Thanh Trì cung bao lâu rồi?” Hậu Trì nhấc chân bước về phía cung, không nhanh không chậm hỏi.

  “Đã một vạn năm rồi…”

  “Ngươi xưa nay vẫn chưa từng yêu cầu ta…” Hậu Trì quay người, dừng lại nhìn rõ ràng nữ tử phía sau, đáy mắt xẹt qua vài phần ý vị sâu xa.

  Thượng quân đỉnh phong trong tam giới vô cùng hiếm, Phượng Nhiễm tự mình rời khỏi tộc phượng hoàng, tính cách cao ngạo không gì sánh được, mặc dù nàng được Cổ Quân thượng thần tương cứu nên mới bằng lòng ở lại Thanh Trì cung, nhưng không có nghĩa là nàng sẽ cúi đầu quy phục tiên quân khác ngoài Cổ Quân thượng thần.

  Vạn năm này Hậu Trì chưa bao giờ thấy qua bộ dáng Phượng Nhiễm khẩn thiết như vậy, hai người ở chung với nhau vạn năm, tuy trên miệng không nói, nhưng phần tình cảm này hơn cả mức người thường, tuy rằng trong tiềm thức nàng không muốn xuất cung, nhưng nếu là vì Phượng Nhiễm, thì cũng không phải là không phá lệ được.

  “Ta chưa từng hỏi ngươi trước kia vì sao lại tới Thanh Trì cung, ngươi cũng không có nói… Hôm qua Trường Khuyết đã cho ta biết, Tử Viên cũng đi thọ yến của Đông Hoa, ngươi đi là vì hắn?”

  Khúc mắc vạn năm trước, hôm qua nàng cũng từ trong miệng Trường Khuyết mới biết được.

  Phượng Nhiễm gật đầu, không nói gì. Nàng không muốn đem vướng mắc trong quá khứ vào Thanh Trì cung, cũng không có ý muốn lợi dụng uy thế của Cổ Quân thượng thần để báo thù, trong lòng nàng, mối thù của lão yêu thụ một ngày còn chưa báo, nàng vĩnh viễn chỉ là Phượng Nhiễm cô độc trong Uyên Lĩnh Chiểu Trạch, báo thù vốn dĩ là chuyện của một mình nàng, vì vậy trước đây nàng chưa bao giờ nói cho Hậu Trì biết về cừu oán đó.

  “Phượng Nhiễm, ngươi là thượng quân của tiên giới, bất luận trước đây phụ thần ra mệnh lệnh gì, ngươi làm việc cũng không cần phải sợ đông sợ tây, nhìn trước ngó sau, cho dù Thanh Trì cung có không tốt , cũng sẽ che chở được cho ngươi.”

  Phượng Nhiễm nhìn Hậu Trì sau khi nói xong lời này liền ngoảnh mặt rời đi, vẻ mặt phức tạp, hồi lâu sau mới sờ sờ cằm, nhớ lại trước đây lúc Cổ Quân thượng thần rời cung có nói qua một câu, bất chợt rõ ràng một chút.

  “Phượng Nhiễm, Hậu Trì từ nhỏ lớn lên tại Thanh Trì cung, tính tình đạm bạc, chưa từng ra đến cửa cung nửa bước, nhưng nàng lại vô cùng bao che khuyết điểm, nếu như có một ngày, ngươi cần nàng, cứ nói rõ ràng là được.”

  Có lẽ ngày trước Cổ Quân thượng thần đã đoán được nàng sớm muộn gì cũng có ngày sẽ tìm kiếm những kẻ ấy gây phiền toái, cho nên mới phân phó nàng như vậy.

  Phượng Nhiễm đứng cạnh Hoa Tịnh trì, đáy mắt lộ ra vài phần thư thái, nhịn không được khẽ cười trách một câu: “Không phải muốn giúp ta sao, còn nói cái gì mà đại nghĩa lẫm nhiên (oai phong lẫm liệt) như thế, thật là kỳ cục.”

  Tiên dinh của Đông Hoa thượng quân nằm trong núi Đại Trạch ven bờ Đông Hải, trước thọ yến diễn ra vài ngày, khách quý đã đầy nhà, chúng tiên tề tựu.

  Tử Viên thượng quân một lần nữa chọn lễ vật, vội vội vàng vàng cuối cùng cũng đến trước thọ yến một ngày, nhìn chúng tiên tụ họp, đáy mắt không khỏi lộ ra ý cười ngập ngừng, tiên nhân càng nhiều, ngày mai trên thọ yến chuyện hắn khơi ra sẽ truyền đi càng xa.

  Cùng lúc đó, Phượng Nhiễm lửa giận đầy mặt nhìn Hậu Trì ngồi xếp bằng trên tường vân với khuôn mặt vô lại, thần tình chuyển từ bi phẫn tới vô cùng đau đớn: “Ngươi nói, ngươi nói...Bình thường ở Thanh Trì cung bảo ngươi luyện tập tiên pháp thì ngươi không luyện, bây giờ ngay cả tường vân cũng lái không xong, nếu để những tiên nhân kia nhìn thấy, còn không biết sẽ cười nhạo ngươi đến mức nào!”

  Hậu Trì vẫy vẫy tay, tỏ vẻ không quan trọng: “Có quan hệ gì, ta chính là thượng thần, ngươi ở bên cạnh ta là đủ rồi, tam giới có ai mà không biết ta gió thổi một cái liền ngã, hơn nữa chẳng lẽ có người dám nói ta đường đường là thượng thần ngay cả lái mây cũng không xong?”

  Lời tận tình khuyên bảo của Phượng Nhiễm bị nghẹn lại, bất lực phất phất tay áo, không tiếp tục nhìn Hậu Trì quang minh chính đại nữa.

  “Nhớ kỹ, Đông Hoa tốt xấu gì cũng là lão thượng quân đức cao vọng trọng, phía dưới có một đám lớn đồ tử đồ tôn, ngươi đừng có tới cửa mà còn bày ra bộ mặt đáng ghét như vậy, đến lúc đó cho dù có lý cũng sẽ trở thành vô lý.” Hậu Trì chậm rãi ung dung phân phó Phượng Nhiễm, thấy bộ mặt đầy khí phách của nàng ấy thì biết có nói nữa cũng vô dụng, dứt khoát nhắm mắt lại ngáp dài.

  Quên đi, mặc kệ nàng gây ra chuyện gì, chính mình sẽ không để cho nàng chịu dù chỉ một chút thiệt thòi.

  Không thể không nói rằng, nhất định trong suy nghĩ, đối với những suy ngẫm logic có chút kinh người của chủ tớ nhà này đều sẽ cảm thấy tương đồng, đương nhiên, một người lấy thực lực nói chuyện, một người khác ấy mà... đương nhiên là lấy chỗ dựa vững chắc để nói chuyện rồi.

  Đại khái chốn phàm gian có nói về loại con cháu quần áo lụa là dựa vào bóng mát của tổ tiên màhoành hành, đích thị là chỉ Hậu Trì rồi.

  Một đường chầm chậm cưỡi mây, vào đêm trước thọ yến hai người cuối cùng cũng tới được chân núi Đại Trạch, đêm đã khuya, trước dinh tiên tuy giăng đèn kết hoa, nhưng ngay cả tiên quân quản sự cũng không có, duy chỉ có vài đứa tiểu đồng rũ mắt ngáp dài ngồi ở trước cửa.

  Hai người này một là sát thần ngủ đông ở Thanh Trì cung vạn năm, còn một người trong vạn năm cũng chỉ nghe đến kỳ danh, vị thượng thần hiếm có chưa từng xuất hiện, đừng nói tiểu tiên đồng, cho dù là tiên quân có chút nhãn lực chỉ sợ cũng không nhận ra, vì vậy đang lúc hai người cưỡi mây tới dinh tiên giữa sườn núi, tiên đồng giữ cửa cũng không muốn đi qua hỏi thăm lấy một cái.

  Lấy danh hào của Đông Hoa thượng quân, những ngày này có rất nhiều kẻ nịnh hót tới để lây chút điềm may, thần tiên muốn kết giao nịnh bợ cũng không ít, để không làm những tiên quân này khó xử, nhị đệ tử Nhàn Trúc của Đông Hoa thượng quân vì bọn họ đặc biệt sắp xếp chỗ nghỉ dưới chân núi. Tin tức này cùng lúc giao thiếp mời đã thông báo rộng rãi cho chúng tiên đều biết, vì vậy tiên nhân nào không có thiếp mời đều rất tự giác đi xuống chân núi.

  Đương nhiên, nhiều người biết không có nghĩa là hai người hiện tại đang đứng trước cửa cũng biết, đêm hôm khuya khoắt hai người trơ trọi đứng trên bậc quảng trường đón khách trước cửa tiên dinh, cảnh tượng có mấy phần thê lương.

  Phượng Nhiễm thấy đã lâu mà chưa có ai ra nghênh tiếp, hai mắt lập tức trợn tròn, ngông nghênh ngạo mạn kéo theo Hậu Trì chuẩn bị xông vào.

  Tiên đồng giữ cửa trông thấy hai người chạy tới hướng này, giật thót người, sợ chính mình nhìn nhầm, vội vàng cung kính nói: “Không biết là vị thượng tiên nào? Có thiếp mời không?”

  Thanh âm này vừa nhẹ vừa trong, còn mang theo vài phần sợ hãi non nớt, Phượng Nhiễm là người dễ mềm lòng, ngay lập tức khí thế tiêu tan đi không ít, nhưng vẫn làm bộ làm tịch: “Tất nhiên là có thiếp mời…”

  Mới nói được một nửa thì bị người phía sau kéo áo bào, nàng quay lại, thấy Hậu Trì gãi gãi đầu nhìn nàng, thần sắc ngày thường vốn thanh đạm phảng phất đầy vẻ ngượng ngùng: “Phượng Nhiễm, ta quên tìm Trường Khuyết lấy thiếp mời rồi…”

  Phượng Nhiễm sững sờ, đảo mắt, nói: “Ngài thật là có trí nhớ tốt… Không sao, giống như báo danh hào thôi…”

  Bên này hai người đang thì thầm lặng lẽ, tiểu đồng bên kia lại mơ hồ nghe được vài câu, thấy hai người đã lâu không có động tĩnh, bèn đảo mắt, nói lớn khách khí: “Hai vị tiên quân, thượng quân nhà ta đã chuẩn bị chỗ nghỉ cho khách nhân tại chân núi, tiên quân có thể xuống đó.”

  Phượng Nhiễm sửng sốt, từ sau khi nàng từ Uyên Lĩnh Chiểu Trạch đi ra vẫn cứ ở tại Thanh Trì cung, luận về thế sự cũng không hơn Hậu Trì bao nhiêu, nghe tiên đồng này nói còn cho rằng tất cả khách nhân đều nghỉ ngơi dưới chân núi, lập tức không so đo thêm nữa.

  Chỉ có Hậu Trì mắt híp lại, ngồi trên mây nhìn tiểu tiên đồng kia có mấy phần y vị bất minh (ý tứ không rõ ràng), khiến cho mấy đứa nhỏ toàn thân toát mồ hôi lạnh.

  Trong rừng trúc dưới chân núi ngang dọc dựng không ít nhà trúc lớn, ý cảnh không tệ, Phượng Nhiễm tùy tiện chọn một gian rồi đi vào trong tĩnh tọa (ngồi thiền), Hậu Trì cả ngày đều ngủ trên mây, sinh lực tràn đầy, thấy Phượng Nhiễm khép mắt ngưng thần, bèn để lại mảnh giấy nhắn rồi đi ra ngoài tản bộ.

  Hậu Trì đi ra khỏi nhà trúc, có chút khó hiểu, nơi đây tiên vụ (sương tiên) lượn lờ, dồi dào linh lực, so với Thanh Trì cung cũng không kém nhiều lắm, nhưng nơi này lại gần Đông Hải, dưới biển hàng vạn sinh linh, dựa vào tiên khí của Đại Trạch sơn mà sống, theo lý mà nói nơi đây cho dù không khô kiệt, cũng không thể tràn ngập linh khí như vậy, càng huống hồ… linh khí này khiến cho Hậu Trì có một loại cảm giác thân thuộc không thể lý giải.

  Hậu Trì linh lực không cao, nhưng nhãn giới lại cực tốt, nghĩ rằng trong Đại Trạch sơn này chắc chắn có điều kỳ lạ, sinh nghi liền một mình chầm chậm đi về phía sau núi.

  Hai giờ sau, chờ nàng đi tới chỗ sâu sau núi, đúng lúc chuẩn bị từ bỏ, thì lại đột nhiên bị cảnh tượng trước mắt làm cho cả kinh.

  Trong rừng phong, có trăm thước đất trống, xuất hiện một kiếm mộ, hàng ngàn hàng vạn thanh kiếm gãy ngang cắm trong đó, phảng phất như chỉ thẳng lên trời, xa xa nhìn lại, cảm giác như có một loại viễn cổ dày nặng, mang theo thê lương hoang vắng, linh lực từ trong kiếm mộ ngưng tụ liên tục không dứt, chầm chậm phiêu tản (trôi đi), cuối cùng bao phủ toàn bộ xung quanh núi Đại Trạch.

  Mấy dặm kiếm mộ vô danh này, chính là nguyên nhân khiến cho Đại Trạch sơn dồi dào linh lực.

  Hậu Trì nhìn về hàng vạn tiên kiếm bị tàn phá không còn nguyên dạng, cau mày đứng một bên, nàng không biết rằng cư nhiên lại tồn tại một nơi như vậy bên trong tam giới. Hàng vạn tiên kiếm, cho dù bị tàn phá không còn nguyên dạng, cũng cực kỳ hiếm có, vì sao tam giới lại không biết, bình yên tồn tại cho đến nay?

  “Hậu Trì, thì ra ngươi ở đây!”

  Phía sau người truyền đến tiếng thở phào nhẹ nhõm của Phượng Nhiễm, Hậu Trì quay đầu, nhìn thấy Phượng Nhiễm vô cùng lo lắng cưỡi mây bay về phía này.

  “Ngươi sao lại tùy tiện chạy loạn, trong Đại Trach sơn có không ít tiên thú, bọn chúng không thể nhận ra thân phận thượng thần của ngươi…” Phượng Nhiễm miệng không ngừng mắng, nhưng trên mặt lại không có nhiều lo lắng, chung quy Cổ Quân thượng thần để lại không biết bao nhiêu pháp bảo hộ thân cho Hậu Trì, tiên quân bình thường sẽ không tới gần được Hậu Trì, đợi tới gần cạnh người Hậu Trì nàng mới bật ra một tiếng hô nhỏ: “Đông Hoa thượng quân này thật là nhàn rỗi, cư nhiên trên núi lại dựng một phần mộ trống không lớn như vậy.”

  Hậu Trì ngẩng đầu, đáy mắt xẹt qua một tia kinh ngạc: “Ngươi nói cái gì? Mộ trống?”

  “Đúng mà, không có cái gì trong hầm này cả, nhìn thực sự ẩm ướt.” Phượng Nhiễm bị Hậu Trì đột nhiên cao giọng làm cho giật bắn người, lại hướng hai mắt nhìn về trong hầm mới nói.

  “Ngươi không nhìn thấy cái gì?”

  “Không.”

  Hậu Trì quay người lại nhìn mộ kiếm gãy, lại hồ nghi nhìn hai mắt của Phượng Nhiễm, sờ sờ dưới cằm rồi lấy một loại khẩu khí vô cùng thần bí nói với Phượng Nhiễm: “Phượng Nhiễm, ta cuối cùng cũng hiểu rõ vì sao ta lại có mệnh cách thượng thần rồi…”

  Phượng Nhiễm bị khẩu khí này làm cho nổi da gà khắp người, thấy Hậu Trì híp mắt đầy vẻ mãn nguyện, không khỏi hỏi: “Vì sao?”

  Vừa hỏi xong nàng liền hối hận, trong tam giới có ai mà không biết, mệnh cách của Hậu Trì thượng thần là do Cổ Quân thượng thần vào sáu vạn năm trước tại đại hôn của Thiên đế cưỡng ép mới có.

  “Ý trời, ý trời, không thể nói được. Phượng Nhiễm, ngươi cứ đi trước, ta vẫn muốn ở lại đây xem chút.” Hậu Trì khoát khoát tay, vòng quanh kiếm mộ tỉ mỉ quan sát.

  “Nhưng trời sắp sáng rồi…” Nghe lời này, Phượng Nhiễm trợn tròn mắt, nói.

  Tia nắng sớm bắt đầu le lói, tiếng chuông giữa sườn núi cắt ngang phá vỡ bầu trời tĩnh lặng, khi xa khi gần truyền đi khắp nơi.

  Thấy Hậu Trì căn bản không nghe thấy lời này, Phượng Nhiễm giọng than thở: “Vậy thì ta đi lên trước, ngươi cũng lên nhanh một chút!”

  Chờ sau khi bóng lưng Phượng Nhiễm dần mất hút trên không trung, Hậu Trì mới khẽ nheo mắt nhìn mộ kiếm gãy.

  Tam giới không biết nơi này, thì ra nguyên nhân là như vậy ư? Vì cái gì mà chỉ mỗi nàng lại có thể thấy được?

  Tiên dinh của Đông Hoa giữa sườn núi đặc biệt náo nhiệt, Tử Viên thượng quân đứng giữa chúng tiên, đầy mặt tươi cười, sắc mặt kiêu căng, lúc hắn quay người lại thì nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc cùng chỗ với một đám tiểu tiên bước vào trong đại đường, đáy mắt đảo qua một tia phẫn hận khó nhận thấy, cười ha hả đi lên trước nghênh đón.

  “Ta còn tưởng là ai, vạn năm không thấy thượng quân xuất hiện trong tam giới, bản quân còn cho rằng thượng quân ngươi sớm đã vinh đăng cực lạc (trèo lên vinh quang cực kỳ vui vẻ), được hưởng thụ cuộc sống vĩnh cửu rồi chứ!”
   
 5. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 4: Đối đầu

  Âm thanh của Tử Viên thượng quân không nhỏ, lại thêm lời nói này quả thực làm cho người ta cảm thấy quá đỗi cay nghiệt, đại đường náo nhiệt bỗng chốc yên ắng lại, chúng tiên hướng theo tầm mắt của Tử Viên thượng quân nhìn về phía cửa lớn đại đường, tất cả đều sững sờ.

  Giữa đám tiểu tiên, Phượng Nhiễm mặc trường bào màu đỏ xuất hiện nổi bật như hạc giữa bầy gà, lại thêm phong thái trương dương (khuyếch trương lên cao) của nàng, tràn ngập lãnh nhã băng sương (lạnh lùng băng giá), không ít tiên quân vô ý thức đều cách xa nàng mấy bước.

  Nghe Tử Viên thượng quân nói, nữ tiên quân này rõ ràng mang danh thượng quân, nhưng mà trong tam giới có vị nữ thượng quân nào là không giao hảo lại còn nồng đậm tà khí như vậy?

  Danh tiếng hung thần của Phượng Nhiễm tuy là tam giới đều biết, nhưng nàng đã cả vạn năm chưa ra khỏi Thanh Trì cung, ngoại trừ những thượng quân từng đương đầu giao chiến với nàng thì cũng không có ai biết được tướng mạo của nàng, lúc này yến tiệc chưa bắt đầu, thượng tiên khác lại không giống như Tử Viên yêu thích danh lợi, vì vậy trong phòng chỉ có một vị thượng quân là Tử Viên mà thôi.

  Phượng Nhiễm lúc ở giữa sườn núi phát hiện cùng cưỡi mây đi lên với nàng đều là tiểu tiên, mới nhận ra rằng tối hôm qua bị tiên đồng kia bỡn cợt, lúc này trong lòng rất là bực bội, nghe thấy lời nói cay nghiệt như vậy, ngẩng đầu nhìn lên liền trông thấy gương mặt vênh vang đắc ý, ánh mắt tràn đầy phẫn hận Tử Viên.

  “Ngay cả Tử Viên thượng quân cũng cam nguyện chịu khổ chịu nạn tại phàm thế, Phượng Nhiễm ta là phàm thai hèn mọn, lại há có thể độc hưởng vĩnh sinh (bất tử)!” Phượng Nhiễm đè nén uất ức trên mặt, liếc mắt cao giọng nói, nhất cử nhất động mang theo mấy phần khinh bỉ.

  Lời này quả nhiên thú vị, ý tứ vô cùng rõ ràng kiểu như ‘ngươi không chết trước, ta thề không đi trước’, hơn nữa lại là một vị nữ thượng quân nói ra, chúng tiên nghe đều cảm thấy buồn cười, không khỏi bật cười.

  Nhưng đợi đến khi suy ngẫm lại ý tứ trong câu nói này, chúng tiên nhìn về Phượng Nhiễm uy phong lẫm liệt, trong mắt đều sinh ra mấy phần không thể tưởng tượng nổi, vạn năm trước thượng thần Phượng Nhiễm lấy sức lực một người diệt hạ hàng vạn đại quân tiên, yêu hai tộc vẫn luôn bị ngoại giới truyền tụng như sát thần giáng thế gieo rắc nỗi bất hạnh căm ghét cùng khiếp sợ, nhưng không ngờ lại là một vị đại mỹ nhân khuynh thế thoát tục như vậy, thấy nàng mắt phượng rét lạnh nhìn Tử Viên thượng quân, đầy mặt tà khí, tư thế kiên cường khiêu khích toát ra khí chất anh võ mà nữ tiên quân tầm thường khó có thể sánh được, chúng tiên trên mặt bất giác lộ ra tán thưởng.

  Trong số các nữ tiên quân, ngoại trừ Cảnh Chiêu công chúa, loại dung mạo tâm khí này, thật sự khó người nào có thể cùng so sánh!

  Nhận ra bầu không khí giương cung bạt kiếm giữa hai người, chúng tiên thầm than lời đồn quả thật không sai, Phượng Nhiễm thượng quân cùng Tử Viên thượng quân thật sự là cừu oán không cạn, cho dù vạn năm cũng khó mà vuốt phẳng.

  Tử Viên trước nay tại tiên giới hống hách đã quen, lại còn là chúa kiêu căng, thấy chúng tiên mặt lộ tán thưởng đối với Phượng Nhiễm, ánh mắt hung hãn trầm xuống.

  “Phượng Nhiễm, ngươi không ở trong Thanh Trì cung tị thế (thoát tục), chạy ra ngoài làm cái gì? Bên ngoài không ai có thể bảo vệ ngươi đâu!” Tử Viên khẽ hừ một tiếng, thần sắc kiêu ngạo.

  Tiên quân trong phòng đưa mắt nhìn nhau, cho dù ngày thường vẫn biết Tử Viên thượng quân ngang ngược càn quấy không coi ai ra gì, nhưng không nghĩ tới hắn vậy mà cũng không đem Cổ Quân thượng thần vào trong mắt, lại dám ngang nhiên khiêu khích Thanh Trì cung.

  “Bản quân cũng không muốn giống như ngươi cần người tương hộ, trên mặt đất tam giới có chỗ nào mà ta không đi được, đổi lại là ngươi, Tử Viên, vạn năm trước lúc ta gặp ngươi vẫn chỉ là một hạ quân, bây giờ đã được xếp vào hàng thượng quân, quả thật đáng chúc mừng, chỉ là… không biết những đan dược Cảnh Dương cất giấu có còn nhiều, có đủ hay không cho một mình ngươi sử dụng!”

  Phượng Nhiễm đưa tay ra sau, đi về hướng trong phòng, dáng đi nhàn tản, đáy mắt không che giấu hàm chứa một chút trào phúng.

  Tử Viên xưa nay không có thiên phú trên con đường tu luyện, ngày trước dưới nhân duyên xảo hợp đã cứu mạng đại điện hạ thiên giới Cảnh Dương, được ban thưởng rất nhiều linh dược trân quý nâng cao linh lực mới có tiên lực của thượng quân, nhưng danh thượng quân này chỉ là mạt đẳng (cuối hạng), bình thường không được thượng quân khác xem trọng, còn với chúng tiên thì chỉ có giao tình ngoài mặt mà thôi.

  Nhưng hắn xưa nay vô cùng tự hào đối với vị trí thượng quân của mình, bây giờ thấy chúng tiên theo lời nói của Phượng Nhiễm mà trong mắt ẩn chứa lộ ra vẻ khinh thường, liền bực bội nóng nảy, hét lớn: “Phượng Nhiễm, ngươi…”

  Nói chỉ được một nửa, nhưng do không thể nhịn xuống được, sắc mặt liền đỏ bừng. Hắn trước giờ không có nhân duyên gì, mới vừa rồi phí tâm kết giao với hắn chẳng qua cũng chỉ là mấy tiểu tiên, lúc này đương nhiên không muốn đắc tội với thượng quân thực lực đỉnh phong như Phượng Nhiễm, một lúc sau cũng chẳng ai nói thay hắn, tình cảnh liền trở nên khó xử.

  Hai tên tiên quân sau lưng hắn không biết vì sao từ sau khi Phượng Nhiễm đi vào thì có chút mất hồn, không giống như bình thường chạy tới khuyên giải an ủi Tử Viên, chỉ ngẩn người đứng bên cạnh.

  Mới hít thở một cái, Phượng Nhiễm đã đi tới trước mặt Tử Viên rồi, trường bào trên người đỏ sẫm ẩn chứa nét cương nghị khó lý giải, thần sắc nghiêm túc lẫm liệt: “Tử Viên, mối thù nhất tiễn năm đó, bản quân cả vạn năm cũng không dám quên, ngày sau nếu có cơ hội, nhất định sẽ trả lại gấp bội.”

  Tử Viên bị ánh mắt cô độc như lang sói của nữ tử trước mặt làm cho cả kinh phải lùi về sau hai bước, hồi ức kinh hoàng bị chôn sâu trong đáy lòng đột nhiên hiện về.

  Năm ấy trong Uyên Lĩnh Chiểu Trạch, Phượng Nhiễm toàn thân đẫm máu chi chít vết thương, vẫn có thể giết tam hoàng tử yêu tộc, nếu như không có hắn đúng lúc đuổi tới, trong chỗ tối phóng ra tiên kiếm, chỉ sợ không thể cứu được tính mạng sắp lâm nguy của Cảnh Dương, tuy là như thế, hắn cũng bị trúng một chưởng của Phượng Nhiễm, hủy đi trăm năm căn cơ mới miễn cưỡng trốn thoát, lúc đó Phượng Nhiễm còn chưa là thượng quân, đã như ma thần đáng sợ khó đối phó, huống chi là hiện tại.

  Nhìn thấy vẻ sợ hãi không chút che đậy trên mặt Tử Viên, trên mặt những tiên quân trong đại đường đều rất nhanh quét qua một tia trào phúng, dường như không dám tin đường đường thượng quân lại có thể nhu nhược bị ức hiếp đến như vậy, giữa một mảnh lúng túng tĩnh mịch, tiếng cười nho nhã cùng với tốt lành truyền tới từ phía hậu đường.

  “Phượng Nhiễm thượng quân đã vạn năm chưa từng ra khỏi Thanh Trì cung, lần này giá lâm núi Đại Trạch, Đông Hoa đã không đón tiếp chu đáo.” Đông Hoa thượng quân một thân nho bào màu xanh xuất hiện ở lối vào nội đường, râu dài tóc trắng, thần thái thong dong, mang theo trí duệ thoáng đạt của một trường giả.

  Đông Hoa là thượng quân có tư cách tối lão (cao nhất) trong tam giới, hắn xuất hiện cười nói, bầu không khí mới vừa rồi còn ngưng trệ lập tức thả lỏng không ít, ngay cả Phượng Nhiễm cũng nhớ lại lời Hậu Trì nói, biết điều liên tục khoát tay xưng không dám.

  Một đám thượng quân đi theo phía sau Đông Hoa xuất hiện trong đại đường, tuy không thân cận với Phượng Nhiễm, nhưng thần sắc nhìn nàng đều mang theo vẻ hiếu kỳ cùng với tán thưởng. Đông Hoa thượng quân trái lại bỏ lại đầy phòng tân khách, cùng với nàng thảo luận về cách khởi động linh lực của Trúc Cơ chi thuật. Chúng tiên đều biết Đông Hoa thượng quân yêu thích tiên thuật như mạng, đối với hành động như vậy của hắn trái lại không thấy bất ngờ.

  Cứ như vậy một hồi, Tử Viên dường như đã bị quên lãng, sắc mặt hắn trầm xuống mấy phần, nhấc mắt vô ý quét qua hai người Vô Hư Vô Vọng đang đứng phía sau, nhớ lại chuyện lễ vật, trong mắt xẹt qua một tia khoái ý, hướng về phía mấy vị thượng quân chen chúc trong phòng ho một tiếng.

  “Đông Hoa thượng quân, ta mới đây gặp phải một chuyện, thực sự oán phẫn (oán hận và căm phẫn) khó mà tiêu tan, hôm nay là thọ yến của ngài, vốn không định nói ra làm mất hứng, nhưng lão thượng quân xưa nay đức cao vọng trọng, hy vọng ngài có thể bình luận đạo lý.”

  Tử Viên một bên nói một bên hành lễ với Đông Hoa thượng quân, bộ dạng thập phần trịnh trọng. Chúng tiên ai nấy đều sững sờ, giương mắt lên nhìn hắn, Đông Hoa thượng quân bất giác cau mày, vẫn mang chút tiếc nuối nhìn Phượng Nhiễm, rồi mới xoay người cao giọng nói: “Lão đầu tử trước nay không hỏi chuyện trong tiên giới, nếu như thượng quân gặp phải chuyện bất bình, cứ thượng tấu lên trời là được.”

  Nghe thấy ý thoái thác trong lời nói của Đông Hoa, Tử Viên vội vàng khoát tay nói: “Thượng quân, việc liên quan đến yêu tộc, chẳng lẽ có thể qua loa được?”

  Tiên yêu hai tộc tuy đã đình chiến nghìn năm, nhưng phần lớn tiên quân trong phòng đều có thù oán không thấp với yêu tộc, Tử Viên nói ra một câu, liền làm cho chúng tiên ai nấy đều lộ ra vẻ mặt ngưng trọng.

  Đông Hoa thượng quân thấy Tử Viên nói có vẻ nghiêm túc, liền thu lại thần đạo: “Nếu như việc liên quan đến yêu tộc, đương nhiên phải biện luận thỏa đáng, Tử Viên thượng quân, ngươi không ngại nói xem, rốt cuộc là chuyện gì trọng yếu như vậy?”

  Tử Viên thấy trên mặt chúng tiên đầy ngưng trọng, chỉ có thần sắc Phượng Nhiễm vẫn đạm mạc (lạnh lùng), đáy mắt xẹt qua một tia ám quang ý vị không rõ ràng, ngay lập tức bày ra vẻ mặt giận dữ quát lớn: “Các vị tiên quân, Phượng Nhiễm cấu kết yêu tộc, muốn làm loạn tiên giới ta.”

  Hắn một bên nói một bên chỉ về hướng Phượng Nhiễm, vẻ đại nghĩa lẫm nhiễm đầy mặt, nhưng lại không trông thấy hai người Vô Hư đứng phía sau hắn sắc mặt đột nhiên tái xanh.

  “Tử Viên thượng quân, ngươi có chứng cứ không?”

  Lời của hắn mới vừa dứt, liền có tiên quân không khách khí hỏi lại, trên mặt đầy vẻ khó tin. Ai cũng biết Tử Viên cùng Phượng Nhiễm có cừu oán sâu đậm, những gì hắn nói ra độ tin cậy phải giảm đi rất nhiều, hơn nữa bây giờ Phượng Nhiễm được Thanh Trì cung che chở, lại có đại cừu với yêu giới, làm sao có thể cấu kết với yêu tộc?

  “Đương nhiên.” Thấy mọi người không tin, Tử Viên đưa tay ra phía sau vẫy vẫy: “Đông Hoa thượng quân, Tử Viên ta chẳng lẽ lại là người tùy tiện ăn nói, hai người Vô Hư, Vô Vọng mấy ngày trước gặp yêu tộc ở Kỳ Liên sơn, bị yêu tộc gây thương tích, ngay cả cây san hô ta định mang tặng thượng quân cũng bị cướp đi. Kỳ Liên sơn chính là nơi Phượng Nhiễm quản lý, nếu như không có nàng ta cho phép, yêu tộc sao có thể tiến vào?”

  Chúng tiên sửng sốt, giương mắt nhìn Phượng Nhiễm, cấu kết với yêu tộc, đây chính là đại tội! Cho dù có Cổ Quân thượng thần che chở, cũng khó tránh khỏi lôi hình của cửu thiên.

  Phượng Nhiễm nhướng mày, thấy mặt Tử Viên lộ vẻ đắc ý, giọng than thở nói: “Tử Viên, đây không phải là chuyện nhỏ, chẳng lẽ chỉ dựa vào lời nói phiến diện của hai kẻ phía sau ngươi, liền muốn bắt ta nhận tội hay sao?”

  Tử Viên thấy Phượng Nhiễm tỏ ra yếu thế, cười đắc ý, kéo Vô Vọng phía sau ra chỉ trên người hắn: “Phượng Nhiễm, ngươi đừng có giảo biện, có vết thương do yêu tộc gây ra trên người Vô Vọng làm chứng.”

  Thấy ánh mắt sáng quắc của các vị thượng quân hướng về phía mình, Vô Vọng lau mồ hôi trên trán, vẻ mặt hoảng loạn, một câu cũng không nói.

  Chúng tiên đều phát giác ra điều bất thường, chỉ có một mình Tử Viên dương dương đắc ý, Đông Hoa thượng quân nhận thấy không ổn, thở dài định mở miệng, nhưng bị Phượng Nhiễm cắt ngang.

  ‘Xì’ một tiếng, hai tay Phượng Nhiễm gác phía sau, mang theo mấy phần trào phúng: “Tử Viên, những năm nay tiên pháp của ngươi thật sự là tu luyện vô ích rồi, may mà ngươi vẫn được xếp vào hàng thượng quân, vết thương trên người Vô Vọng rõ ràng là do tiên pháp tạo ra, ngươi cư nhiên lại lấy cái này ra để vu tội cho ta?”

  Tử Viên sửng sốt, thấy Đông Hoa thượng quân cau mày im lặng không nói, liền biết lời Phượng Nhiễm nói không sai, sắc mặt đột nhiên biến thành màu gan heo, tức giận quay người hét lên: “Vô Hư, chuyện này là thế nào?”

  Kỳ thực cũng không thể trách Tử Viên, nếu như không có thực lực thượng quân đỉnh phong như Phượng Nhiễm và Đông Hoa, quả thật rất khó nhìn ra được, hắn nếu như không phải nóng lòng trả thù Phượng Nhiễm, có lẽ đã có thể nhìn ra manh mối rồi.

  Vô Hư, Vô Vọng quỳ ngã dưới đất, vẻ mặt hoảng loạn, nửa ngày cũng nói không ra một câu hoàn chỉnh, chỉ không ngừng kêu hô ‘Thượng quân thứ tội.’

  “Hay là để ta nói tiếp, mấy ngày trước tiên đồng ở Thanh Trì cung phát hiện có người xâm nhập, tìm kiếm khắp nơi cũng không tìm thấy kẻ đó, nhưng lại tìm được một cây san hô trong Hoa Tịnh trì, ta còn tự hỏi sao lại có người có can đảm lớn như vậy, dám xông vào trong kết giới của Cổ Quân thượng thần tạo ra, hôm nay mới biết đây là đồ của Tử Viên thượng quân…”

  Phượng Nhiễm một bên nói một bên lấy ra cây san hô từ trong túi càn khôn thả xuống đất, mắt chứa mỉa mai: “Tử Viên thượng quân, ngươi luôn miệng nói ta cấu kết với yêu tộc, đại nghịch bất đạo, bây giờ ngươi dung túng thủ hạ ngông cuồng xâm nhập Thanh Trì cung, đây là tội gì?”

  Tử Viên mặt trắng bệch, đột nhiên nhớ ra kết cục của con giao long năm ấy, nghiến chặt răng khẽ nói: “Hai đứa bọn chúng tự mình đi vào Thanh Trì cung, ngươi cứ xử trí đúng tội, có liên quan gì tới ta?”

  Cho dù có đại điện hạ Cảnh Dương bảo vệ hắn, Thiên đế cũng sẽ không để cho tôn nghiêm của thượng thần bị xúc phạm, Tử Viên còn chưa có nghĩ đến điều đó, trực tiếp đáp trả Phượng Nhiễm.

  Hai người Vô Hư Vô Vọng ngã quỳ xuống đất, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt nhìn Tử Viên vẫn còn mang theo mấy phần không thể tin.

  Phượng Nhiễm dường như sớm biết Tử Viên sẽ nói như vậy, cười nhạo một tiếng chẳng buồn để ý đến hắn, phất tay áo xoay người nhìn ra ngoại đường.

  Chúng tiên thấy Tử Viên không xem trọng tính mạng của tiên quân thủ hạ, cực kỳ bất ngờ, không ít thượng quân nhìn Tử Viên với vẻ mặt lộ rõ sự coi thường.

  Đông Hoa thượng quân thấy không khí trong phòng ngưng trệ, thở dài, biết rằng thọ yến này đa phần là không vui vẻ được nữa, đang chuẩn bị đứng ra hòa giải, thì đột nhiên nghe được phía ngoài núi truyền tới một tràng tiếng phượng hoàng kêu, không khỏi hơi sững người.

  “Đông Hoa thượng quân, Cảnh Giản phụng mệnh của phụ hoàng tới chúc thọ, cung chúc lão thượng quân phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam sơn.” Chẳng qua chỉ một câu nói hợp cảnh, nhưng không ngờ được người tới lại mang một cảm giác ôn nhuận ấm áp, khiến cho lòng người như được tắm trong gió xuân.

  Chúng tiên trong phòng nghe được lời nói này, vội vàng bước ra ngoài, Cảnh Giản là con trai thứ hai của Thiên đế, bây giờ thay mặt Thiên đế tới chúc thọ, thân phận tất nhiên không tầm thường.

  Phượng Nhiễm thấy vẻ mặt tân khách trong phòng đầy kinh hoàng, Tử Viên lại khôi phục bộ dáng vênh váo tự đắc, liền bĩu môi, theo sau bước ra ngoài, nàng không đếm xỉa tới phất tay áo, đáy mắt nổi lên vài tia vui mừng.

  May mà Hậu Trì vẫn chưa lên núi, nếu không sẽ gặp phải Cảnh Giản con trai của Thiên đế, thực sự không biết sẽ xảy ra chuyện gì!

  Trên đài trống bên ngoài tiên dinh, thanh niên đầu đội mũ ngọc thân mang mãng bào từ trên lưng một con phượng hoàng màu xanh bước xuống, thấy chúng tiên cùng đón tiếp, cười nói: “Khiến cho chư vị tiên hữu nghênh đón, Cảnh Giản thực sự hổ thẹn.”

  Hắn một bên nói một bên đem một hộp gấm vuông toàn thân xanh biếc đưa tới trước mặt Đông Hoa thượng quân: “Đây là một gốc linh thảo tháng trước Cảnh Giản tìm được tại Tế An sơn, nghe nói Nhàn Thiện tiên hữu không lâu nữa sẽ trải qua thượng thần chi kiếp, hy vọng có thể giúp ích.”

  Đông Hoa thượng quân vốn muốn từ chối, nghe thấy lời này trên mặt liền lộ ra mấy phần vui mừng, biết thứ Cảnh Giản lấy được nhất định là vật phi phàm, cũng không khách khí, cảm kích nói: “Liệt đồ căn cơ bạc nhược, làm phiền nhị điện hạ phải nhọc lòng rồi.”

  Chúng tiên nghe thấy ý thổn thức trong lời nói của Đông Hoa thượng quân , không khỏi có chút cảm khái, Nhàn Thiện tiên quân là đồ đệ đầu của Đông Hoa thượng quân, làm người chính trực công bằng, có nhân duyên cực tốt trong tiên giới, năm đó sau trận chiến với yêu tộc căn cơ bị phá hủy nặng nề, gần như là hình thần câu diệt, may mà Đông Hoa thượng quân một đường vẫn luôn dùng linh dược bảo hộ căn nguyên, mới thoát được một kiếp, đến nay tu luyện hàng vạn năm mới một lần nữa nghênh tiếp thiên kiếp, nhưng tiên lực suy cho cùng cũng không bằng trước kia, ứng kiếp lành ít dữ nhiều, chuyện này đã trở thành tâm bệnh của Đông Hoa thượng quân.

  “Cảnh Giản được phụ hoàng giao phó, lão tiên quân không cần phải để tâm.” Cảnh Giản cười cười, thần thái đạm nhã thong dong.

  Phượng Nhiễm đứng ở phía sau chúng tiên híp mắt quan sát, dửng dưng khẽ hừ một tiếng, người một nhà Thiên đế đều là cái đức hạnh như thế, rất giỏi thu phục lòng người, có điều… nàng liếc mắt nhìn về phía thanh niên đang cười ấm áp tao nhã, thầm nhủ: Cảnh Giản này so với loại người hung hăng như ca ca hắn Cảnh Dương vẫn còn thuận mắt hơn nhiều.

  Dường như là nhớ lại cừu hận năm đó, ánh mắt Phượng Nhiễm chăm chú nhìn Cảnh Giản có một chút sáng rực lên.

  Như cảm giác được có người chăm chú nhìn, mang theo chút nghi hoặc hướng về phía đó, thấy Phượng Nhiễm khinh thường nhướng mày nhìn hắn, khẽ giật mình, sau một hồi chần chừ cười nhìn Phượng Nhiễm, đáy mắt xẹt qua một tia hiếu kỳ ý vị không rõ ràng.

  Nữ tiên quân này, tà khí thật là lớn!

  “Nhị điện hạ, tộc hượng hoàng trước giờ vô cùng kiêu ngạo, không nghĩ đến ngài cư nhiên có thể thu phục, điện hạ thật có bản lĩnh!” Âm thanh khen ngợi không đúng lúc đột ngột vang lên, Tử Viên vượt qua mọi người, đi lên phía trước cười nói, còn nhìn hướng về phía Phượng Nhiễm.

  Bản thể của Phượng Nhiễm là hỏa phượng hoàng, chúng tiên biết Tử Viên này là đang cố ý hạ nhục Phượng Nhiễm, đồng loạt ngậm chặt miệng để tránh bị tai bay vạ gió.

  Cảnh Giản nghe thấy lời này rõ ràng có chút không vui, nhưng thấy mở miệng là Tử Viên có giao hảo với huynh trưởng, đành phải nhếch miệng cười cười, thấy mọi người dừng mắt trên người nữ tiên quân tà khí cực nặng vừa rồi, bèn hiếu kỳ hỏi: “Các vị tiên hữu, vị tiên quân này là…?”

  “Nhị điện hạ, vị này chính là Phượng Nhiễm thượng quân của Thanh Trì cung.” Tử Viên ngay lập tức nhích lại gần bên người Cảnh Giản, thấy trên mặt Cảnh Giản theo lời nói lộ ra dị sắc, lại không ngừng nói tiếp một câu: “Phượng Nhiễm thượng quân có tính khí thật lớn, không được mời tới thì không nói, mới vừa rồi lại còn muốn phát tác với bản quân nữa chứ!”
   
 6. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 5: Hậu Trì

  Thượng quân Phượng Nhiễm?

  Cảnh Giản không tự chủ thầm nhẩm lại danh xưng này một lần, thấy đôi mắt phượng phía sau chúng tiên kia từ xa nhìn hắn, vẻ mạnh mẽ kiên cường mang theo hung hăng bá đạo khiến cho hắn sinh ra cảm giác quen thuộc, giống như đã từng gặp qua ở đâu đó.

  Hắn đè nén nghi hoặc xuống đáy lòng, chẳng trách sát khí lại lớn như vậy, thì ra trước đây chính là nàng làm đại ca trọng thương, khiến phụ hoàng phẫn nộ, thậm chí còn ban xuống lệnh chu sát thượng quân Phượng Nhiễm trong tam giới? Hỏa phượng hoàng duy nhất kể từ sau cổ giới đến nay, quả nhiên danh bất hư truyền.

  Chỉ có điều… nghe nói đã vạn năm rồi nàng chưa từng ra khỏi Thanh Trì cung, lần này tại sao lại tới thọ yến của Đông Hoa thượng quân?

  Cảnh Giản nhìn về phía Tử Viên đang kích động thở gấp, lại thấy dáng vẻ ung dung của Phượng Nhiễm, liền biết Tử Viên thượng quân trước nay ngang ngược thành quen nhất định là không lấy được thứ tốt trong tay Phượng Nhiễm, bây giờ muốn mượn thế lực của hắn để phô trương uy phong đây mà.

  “Không mời mà tới?” Thanh âm băng lãnh xẹt qua tai mọi người, Phượng Nhiễm phất áo bào đi qua chúng tiên, gằn từng câu từng chữ: “Ta trái lại không biết là người nào lớn mật như vậy, cư nhiên dám mạo danh Đông Hoa thượng quân gửi thiếp mời tới Thanh Trì cung! Về phần phát tác với ngươi, Tử Viên, ngươi dung túng hạ tiên ngông cuồng xâm nhập Thanh Trì cung… Đừng tưởng rằng có Cảnh Dương chống lưng cho ngươi thì ta không làm gì được ngươi.”

  Tử Viên bị sát ý chẳng mảy may che đậy trong mắt Phượng Nhiễm làm cho chấn động đến mức hoảng sợ, hắn lùi ra sau Cảnh Giản, khẽ hừ nhẹ một tiếng, ổn định bàn tay có hơi run rẩy.

  Cảnh Giản thấy bộ dạng Tử Viên trốn tránh phía sau người hắn, mày nhíu lại, hắn trước giờ không thích vị thượng quân mềm nắn rắn buông này, nếu không phải Tử Viên đã cứu đại ca một mạng, hắn tuyệt đối sẽ không kết giao với người này.

  Chỉ có điều không nghĩ đến việc thay mặt huynh trưởng tặng lễ vật cho Đông Hoa thượng quân, lại sẽ phát sinh nhiều rắc rối như vậy.

  Thấy Phượng Nhiễm giận dữ trừng mắt nhìn hắn, giờ lại còn liên lụy đến thanh danh của huynh trưởng, Cảnh Giản đành phải khẽ giơ tay, hướng Phượng Nhiễm cười nói: “Thì ra là Phượng Nhiễm thượng quân, quả nhiên danh bất hư truyền, lần này là ta thay mặt phụ hoàng tới chúc thọ, có thể gặp được thượng quân, thực là hân hạnh. Còn như lời Tử Viên thượng quân vừa nói, ta nghĩ trong đó nhất định có hiểu lầm …” Cảnh Giản vừa nói vừa nhìn về phía Đông Hoa thượng quân, vẻ mặt mang theo một tia nghi hoặc.

  Một kẻ nói rằng ‘không mời mà đến’, kẻ khác lại nói ‘có thiếp mời làm chứng’, lẽ tự nhiên là muốn chủ nhà nói ra lời công đạo, ai đúng ai sai, xem qua là biết.

  Tử Viên đứng phía sau Cảnh Giản, trong mắt lóe lên một tia tức giận, nhị điện hạ này sao chỉ toàn nói mấy lời thua thiệt, nghĩ tới lời đại điện hạ nói không sai, tính tình nhị điện hạ quả thật quá mềm yếu rồi.

  Đông Hoa thượng quân nghe thấy Tử Viên nói xong sắc mặt cũng chìm xuống, đáy lòng thầm sinh phẫn nộ khó tha thứ đối với Tử Viên, mặc kệ Phượng nhiễm có thiếp mời hay không, thì nàng vẫn có thực lực của thượng quân đỉnh phong, bây giờ lại còn đang thay thế Cổ Quân thượng thần chấp chưởng (quản lý) Thanh Trì cung, địa vị không thấp, đồng ý đến đã là cho hắn mặt mũi lắm rồi.

  Nhưng hắn bế quan trong động mấy ngày trước mới ra ngoài, tất nhiên là không biết những chuyện vặt này, đành phải vẫy vẫy tay với đệ tử phía sau: “Nhàn Trúc, ngươi tới đây nói xem đây là có chuyện gì?”

  Đồ đệ đứng đầu Nhàn Thiện sắp nghênh đón thiên kiếp nên đã sớm chuyên tâm tu luyện mấy năm nay, vì vậy những việc vặt trong tiên dinh vốn là nhị đồ đệ Nhàn Trúc sắp xếp.

  “Nhị điện hạ, Tử Viên thượng quân, tháng trước ta đã gửi thiếp mời cho Cổ Quân thượng thần tới Thanh Trì cung.” Một tiên quân mặc nho bào màu đen từ trong chúng tiên bước ra, hành lễ với Cảnh Giản rồi mới nói.

  Chúng tiên nghe xong liền ngừng lại, Thanh Trì cung lấy Cổ Quân thượng thần chi tôn, thiếp mời đưa qua đương nhiên dùng danh hào của Cổ Quân thượng thần là thỏa đáng.

  Đông Hoa thượng quân cũng thở phào nhẹ nhõm, giọng hòa giải: “Có lẽ Tử Viên thượng quân đã hiểu lầm rồi, bản quân vốn nghe nói Phượng Nhiễm thượng quân vô cùng tinh thông võ nghệ, đã sớm muốn thảo luận một chút kinh nghiệm.”

  Chúng tiên nghe thấy Đông Hoa thượng quân giải vây liền thấy buồn cười, trần đời có ai không biết một thân võ nghệ của Phượng Nhiễm thượng quân cũng là do năm ấy trong Uyên Lĩnh Chiểu Trạch cùng muôn thú tương đấu mới luyện thành, chỉ thảo luận không thì có ích gì!

  Cảnh Giản cũng khoát tay định an ủi Tử Viên mấy câu để bỏ qua chuyện này, nào biết lại đột nhiên nghe được giọng nói có phần đắc ý của Tử Viên truyền tới phía sau: “Phượng Nhiễm thượng quân, nếu ngươi đã cầm thiếp mời đến, vậy là ta nói sai, ta sẽ bồi thường cho ngươi.”

  Cảnh Giản quay người lại trông thấy Tử Viên mặc dù trong miệng nói xin lỗi, đáy mắt lại lóe lên một tia vui sướng, trực giác có chút không thích hợp, nhíu mày, Tử Viên này rốt cuộc còn muốn gây ra bao nhiêu chuyện, chỉ vì mối thù cũ mấy vạn năm trước, chẳng lẽ thực sự vẫn muốn đắc tội với Phượng Nhiễm quản lý Thanh Trì cung hay sao?

  Phượng Nhiễm không nặng không nhẹ khẽ hừ một tiếng, không nói chuyện nữa, vì muốn giữ lại thể diện cho Đông Hoa thượng quân nên không phơi bày sự việc. Chúng tiên thấy Tử Viên xin lỗi, rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm, không nghĩ tới khẩu khí treo ở giữa chừng này, thiếu chút khiến cho người ta chết ngạt.

  “Nếu Phượng Nhiễm thượng quân đã thừa nhận cầm thiếp mời tới Đại Trạch sơn, vậy… mời ngươi ngay bây giờ theo ta lên trên cửu thiên thỉnh tội với Thiên đế, không biết có được không?” Tử Viên hướng thiên cung vái lại, nói.

  Chúng tiên sững sờ, ngay cả Phượng Nhiễm cũng hồ nghi hai mắt nhìn chằm chằm Tử Viên, khó hiểu tự hỏi Tử Viên hồ đồ rồi chăng.

  “Nhàn Trúc tiên hữu vừa rồi đã nói, thiếp mời hắn đưa qua Thanh Trì cung cũng chính là thiếp mời Cổ Quân thượng thần, nghe nói Cổ Quân thượng thần đã lâu không rõ tung tích, có lẽ chuyện Phượng Nhiễm thượng quân hôm nay cầm thiếp mời tới lão nhân gia hắn lại không biết, mạo danh thượng thần là tội lớn, Phượng Nhiễm thượng quân ngươi không biết hay sao?”

  Trên quảng trường một mảnh tĩnh mịch, vị trí thượng thần và thượng quân khác biệt nhau một trời một vực, Phượng Nhiễm tuy thay thế trông coi Thanh Trì cung, nhưng nếu như trong tình huống không có mệnh mệnh mà cầm thiếp mời của Cổ Quân thượng thần, quả thật… mạo phạm đến thượng thần chi tôn.

  Đông Hoa thượng quân thở dài, biết Tử Viên nói không sai, nhất thời cũng không biết nên giải vây thế nào, đành phải nói với Phượng Nhiễm: “Phượng Nhiễm thượng quân, nếu như Cổ Quân thượng thần có lệnh, không ngại nói rõ ràng…”

  Phượng Nhiễm híp mắt nhìn Tử Viên vênh vang đắc ý, lại nhìn thần sắc lo lắng của Đông Hoa thượng quân, nhếch môi không nói gì.

  Nàng trước nay cương trực thẳng thắn, sẽ không nói ra những lời giả dối lừa gạt mọi người, nhưng nếu như dùng danh nghĩa Hậu Trì… Phượng Nhiễm nhìn về phía Cảnh Giản đang đứng bên cạnh, nhanh chóng đè xuống ý nghĩ này, cao giọng: “Ta không có gì để nói.”

  Nhiều nhất chẳng qua là chịu lôi hình trên cửu thiên tổn thất mấy nghìn năm công lực mà thôi, nàng có cái gì mà phải sợ!

  Thấy Phượng Nhiễm trực tiếp thừa nhận không nhận lệnh của Cổ Quân thượng thần, sắc mặt Tử Viên vui sướng, hắn bước ra từ phía sau Cảnh Giản, không khách khí hướng Phượng Nhiễm khoát tay nói: “Vậy thì mời Phượng Nhiễm thượng quân theo ta đi một chuyến, Thiên đế nhân từ, sẽ không làm khó ngươi, nhưng… thượng thần chi tôn há có thể xâm phạm, lôi hình cửu thiên tùy tội mà giáng, Phượng Nhiễm thượng quân nên tự cầu nhiều phúc đi thì hơn!”

  Thái độ ngang ngược này đã quét sạch cái vẻ nhát gan yếu đuối mới vừa rồi của hắn, trên quảng trường đã có mấy vị thượng quân xem thường khẽ hừ ra tiếng, Tử Viên cũng mặc kệ những cái khác, đi thẳng tới trước mặt Phượng Nhiễm, bộ dáng kiêu ngạo.

  Phượng Nhiễm híp híp mắt, nhìn Tử Viên đứng trước mặt, lông mày nhíu lại, lòng bàn chân ngứa ngáy chuẩn bị khiến cho tên thượng quân chó săn này phải ngậm miệng…

  “Phượng Nhiễm, Đại Trạch sơn này cũng khó leo quá đi, Đông Hoa nếu đã phí sức mở thọ yến, sao lại không biết đường sửa chữa những bậc đá này chứ.”

  Tiếng phàn nàn đầy vẻ lười biếng từ bậc đá phía dưới quảng trường truyền đến, thanh âm không lớn, nhưng không hiểu sao toàn bộ tiên quân trong quảng trường lại đều nghe thấy rõ ràng.

  Phượng Nhiễm và Đông Hoa là thượng tiên đứng hàng nhất nhì trong thiên giới, cho dù là nhi tử của Thiên đế gặp hai người này cũng phải tôn kính xưng một tiếng thượng quân, người tới là ai, lại có can đảm gọi thẳng tên húy của hai người, còn không khách khí như vậy?

  Nghĩ lại trong tam giới cũng chỉ có một người là có tư cách này, chúng tiên đưa mắt nhìn nhau, trên mặt đều là vẻ hoang đường đến khó tin, chẳng qua chỉ là một buổi thọ yến mà thôi, không những thượng quân Phượng Nhiễm vạn năm chưa ra khỏi Thanh Trì cung xuất hiện tại đây, mà ngay cả…

  Chúng tiên thu lại suy nghĩ trong lòng, đều tha thiết mong mỏi trông về phía bậc đá nơi phát ra thanh âm, ngay cả Đông Hoa cùng Cảnh Giản cũng không ngoại lệ, chỉ có sắc mặt Tử Viên khẽ biến đổi một chút, giống như là không dám tin, mặt tái xanh quay đầu lại.

  Phượng Nhiễm thu hồi bàn chân mới giơ lên một nửa, thở dài, đáy mắt xẹt qua ý cười, lại quên mất tiên lực của nàng không thể dùng để cưỡi mây, cứ như vậy leo lên bậc đá tiên sơn, lại còn lớn lối phàn nàn, thật là… mất mặt làm sao!

  Điểm cuối của bậc đá kéo dài nghìn dặm, bóng người màu xanh đen từng chút từng chút lọt vào tầm mắt chúng tiên, thân ảnh chậm rãi, khoan khoái khác thường.

  Trường bào xanh đen mộc mạc cổ xưa lướt qua mặt đất, tóc dài dùng trâm màu mực vắt lên lặng lẽ buông xuống, đai gấm màu bạc giữa eo theo từng tia sáng phản chiếu phát ra ánh sáng rực rỡ, đôi mắt màu đen như vĩnh viễn chứa đựng một loại mênh mông tĩnh mịch.

  Sự cao quý trang nhã khó tả, lại có thể khiến cho người ta hoàn toàn không chú ý đến dung mạo vô cùng bình thường của nàng, trên người nữ tử này, có loại cảm giác mộc mạc cổ xưa cắt phá bầu trời thời gian, giống như… bước ra từ trong viễn cổ.

  Đây là tư thái mà ngay cả trên người Thiên hậu bọn họ cũng chưa từng thấy.

  Chúng tiên dõi theo nữ tử từng bước đi tới trước mặt, ngây ngốc nhìn bất động, ngay cả Phượng Nhiễm dường như cũng kinh hãi, giơ ngón tay chỉ Hậu Trì cách đó không xa, mở miệng nói không nên lời.

  Ai có thể nói cho nàng biết, gia hỏa (cái đồ) so với nữ thần còn nữ thần hơn này… có đúng là Hậu Trì không lâu trước kia ở trên mây giả bộ khóc lóc om sòm với nàng?

  So với chúng tiên kinh ngạc, Đông Hoa thượng quân trái lại tỉnh táo rất nhanh, hắn bước nhanh hai bước, cúi đầu hành lễ cung kính nói: “Hậu Trì thượng thần giá lâm Đại Trạch sơn, Đông Hoa thực sự kinh hãi.”

  Chúng tiên đều cả kinh, hướng về phía Hậu Trì hành lễ đồng loạt nói: “Cung nghênh thượng thần.”

  Âm thanh chỉnh tề vang lên trên quảng trường, mang theo ý tôn sùng đặc biệt rõ ràng.

  Bất luận vị trí thượng thần của Hậu Trì có được như thế nào, cũng bất luận linh lực bản thân nàng có không nhiều, nàng vẫn là thượng thần tôn quý được khắp tam giới công nhận, một điểm này, hàng vạn năm tới, cũng không có bất kỳ ai có thể thay đổi.

  Chỉ là không ai nghĩ đến, vị trí thượng thần trong truyền thuyết ấy giành được là nhờ vào tài năng ngang ngược của Cổ Quân thượng thần, linh lực cực thấp, thượng thần Hậu Trì bất cứ lúc nào cũng có thể hôi phi yên diệt, cư nhiên lại có loại khí độ (khí khái và phong độ) như vậy.

  Đá ngọc sáng chói, tĩnh thế phương hoa (hương hoa ẩn giấu thế gian), đều không đủ để hình dung nửa điểm phong thái người trước mắt.

  Trong nháy mắt, trên quảng trường chỉ còn ba người vẫn đứng thẳng tắp như cũ, một người là Phượng Nhiễm trợn mắt luôn miệng chậc chậc, một người hiện tại vẫn còn đầy vẻ không tin Tử Viên, một người cuối cùng… biểu cảm phức tạp, mặt mang lúng túng là Cảnh Giản.

  Vô luận lúc thường không quan tâm nhiều, hoặc là thường xuyên lựa chọn quên đi vị thượng thần thứ tư tồn tại bên trong tam giới, Hậu Trì vẫn luôn là vướng mắc trong lòng huynh muội bọn họ.

  Nhưng con không nói về sai lầm của cha… hắn còn có thể làm gì?

  Cảnh Giản từ trước đến nay chưa từng nghĩ sẽ có một ngày gặp gỡ như vậy, khẽ thở dài, bước nhanh lên phía trước, cúi đầu, hành lễ nói: “Cảnh Giản cung nghênh Hậu Trì thượng thần.”

  Hậu Trì nhướng mày, nhàn nhạt đưa mắt nhìn hắn, thần sắc không biến, ngẩng đầu nhìn một đám thần tiên trên quảng trường, chậm rãi nói với Đông Hoa: “Đông Hoa thượng quân…”

  Đông Hoa vội vàng tiến lên phía trước một bước nói: “Thượng thần mời phân phó.”

  “Bậc đá này…”

  “Ngày mai tiểu tiên sẽ phân phó đệ tử tu sửa bậc đá, thượng thần xin cứ yên tâm.”

  Hậu Trì lúc này mới thỏa mãn ‘ừ’ một tiếng, giơ tay nói: “Chư vị không cần đa lễ.”

  Chúng tiên nghe thấy lời này liền đứng thẳng dậy, ngay ngắn lùi ra sau một bước.

  Tử Viên lúc này mới phản ứng, sợ hãi hướng về phía Hậu Trì chuẩn bị hành lễ, nhưng bị một lực giữ lại, không thể cử động được, hắn nhìn dáng vẻ tươi cười không rõ ý tứ trong mắt Hậu Trì, còn đang không biết là chuyện gì xảy ra, đáy lòng đánh bộp một cái, mồ hôi lạnh trên trán toát ra dày đặc, thầm nghĩ: Nghe đồn Hậu Trì thượng thần linh lực yếu kém, mà sao lại khó đối phó như vậy?

  “Không biết vị thượng quân đây là…” Hậu Trì chỉ ngón tay về phía Tử Viên, độ cong cực kỳ nhỏ, nhìn lên có vẻ không tập trung.

  “Thượng thần, vị này là Tử Viên thượng quân.” Cũng không biết là tiên quân nào nhanh mồm nhanh miệng, Hậu Trì còn chưa hỏi xong, hắn đã trả lời xong rồi.

  “Ồ? Thì ra ngươi là Tử Viên, vừa rồi trên bậc đá ta nghe thấy rõ ràng ngươi nói muốn chất vấn Phượng Nhiễm, hôm nay ta tới đây, không có thiếp mời của Đông Hoa thượng quân, cũng không được phụ thần ta cho phép, không biết Tử Viên thượng quân có muốn áp giải ta lên cửu thiên, nhận tội với Thiên đế hay không?”

  Hậu Trì thanh thanh đạm đạm mở miệng, dáng vẻ thong dong.

  “Thượng thần, tiểu tiên không… không dám.” Tử Viên lắp ba lắp bắp quay lại, thấy khó bề xê dịch dù chỉ một bước, không thể không nhìn về hướng Cảnh Giản cầu trợ.

  Cảnh Giản thở dài, lắc lắc đầu nhìn hắn.

  “Không dám mới tốt, Phượng Nhiễm, ngươi qua đây.”

  Phượng Nhiễm nghe thấy Hậu Trì làm bộ làm tịch gọi nàng, cụp lông mày quy quy củ củ đi về phía nàng ấy, mắt rũ cực thấp, lại khiến cho mọi người bỏ lỡ mất ý cười nơi đáy mắt nàng cố gắng nhịn xuống.

  Trong nháy mắt, Phượng Nhiễm đã đi đến phía sau Hậu Trì.

  “Đông Hoa thượng quân, ta sẽ không vào tiên dinh của ngươi đâu.” Hậu Trì xoay người đi về phía bậc đá, vừa đi vừa nói: “Đợi năm sau ngươi tu sửa tốt bậc đá này, ta lại tới mừng thọ cũng không muộn.”

  Đông Hoa thượng quân không ngừng nói được, khom người đưa tiễn, chúng tiên trông thấy Hậu Trì từ đầu đến cuối cũng không chân chính bước đến gần tiên dinh một bước, không khỏi âm thầm chép miệng, thầm nghĩ quy củ của thượng thần quả nhiên cực lớn.

  Mọi người giương mắt quét qua Tử Viên thượng quân đang đứng gian nan một thân mồ hôi lạnh, nghĩ rằng hắn vậy mà có thể tránh được một kiếp, lại nghe thấy giọng nói thanh lãnh (lạnh lùng) không xa chậm rãi vang lên.

  “Bản thượng thần xưa nay đối với người khác khoan hòa (khoan dung, hòa ái), có điều Tử Viên thượng quân đã nói thượng thần chi tôn không thể mạo phạm, vậy thì cũng không thể có tiền lệ được …” Hậu Trì khẽ quay đầu, nhìn về phía Cảnh Giản, đáy mắt hiện ra tia sáng không rõ ý vị, màu đen nhàn nhạt trong nháy mắt trở nên thâm trầm nồng đậm: “Cảnh Giản, ngươi mang Tử Viên lên cửu thiên, hỏi Thiên đế, Tử Viên coi thường thượng thần nên trừng phạt như thế nào, mọi việc để cho hắn quyết định đi.”

  Âm thanh này mang theo bao nhiêu uy nghiêm lãnh mạc (lãnh đạm), hoàn toàn không phải Hậu Trì mới vừa rồi dáng vẻ còn ôn hòa thanh lãnh, chúng tiên kinh hãi, nhìn hướng về Tử Viên vẫn đang đứng thẳng tắp, nhủ thầm một câu ‘tự tạo nghiệt không thể sống’, đều rũ mắt không nói nên lời.

  Cảnh Giản bị điểm tên đáy lòng hiện lên cảm giác kỳ quái, không phải vinh hạnh, cũng không phải phẫn nộ, khó chịu mười phần, nhưng hắn vẫn thật thật thà thà đáp lại Hậu Trì một tiếng: “Cảnh Giản nhất định sẽ mang Tử Viên lên cửu thiên giao cho phụ hoàng xử phạt, xin thượng thần yên tâm.”

  Cùng với một tiếng đáp lời nhàn nhạt, tường vân bảy màu từ quảng trường bay lên, thẳng hướng trời cao mà đi.

  Chúng tiên nhìn bóng dáng màu xanh đen dần dần biến mất giữa bầu trời, đều thở ra nhẹ nhõm, Nhàn Trúc tiên quân đi tới phía sau Đông Hoa thượng quân hỏi thầm: “Sư tôn, người đời truyền rằng Hậu Trì thượng thần linh lực kém cỏi, sao có thể…”

  Đông Hoa biết Nhàn Trúc muốn hỏi cái gì, hắn khoát khoát tay, trên mặt cũng lộ ra một tia nghi hoặc, lấy năng lực của hắn, cũng nhìn ra được linh lực trên người Hậu Trì không thâm hậu, chỉ là… uy áp bậc này không đồng nhất nhưng lại thực sự tồn tại, đây là lý do vì sao hắn có thể không do dự mà cúi người hành lễ.

  Loại uy nghiêm này, hắn chỉ cảm nhận được trên người Thiên đế và Cổ Quân thượng thần, ngay đến Thiên hậu cũng chưa từng có.

  Chẳng lẽ… Đông Hoa đột nhiên giật mình, nhớ lại ngày đó trên núi Côn Lôn ty chức mệnh cách là Linh Quyên thượng quân phê xuống lời răn, hít một hơi dài, đáy mắt hiện lên kinh ngạc khó có thể tin.

  Chẳng lẽ tiểu thần quân thật sự là thượng thần mệnh cách? Chỉ là… nếu như vẫn chưa ra khỏi vỏ đã mang mệnh cách tôn quý như vậy, về sau…

  Đông Hoa thượng quân khẽ chép miệng, chân trời lại truyền tới một tiếng phượng hoàng vang dội, hắn giương mắt nhìn hướng không trung, thầm nói: Lão nhân gia hắn năm nay tròn bảy vạn tám nghìn ba trăm hai mươi mốt tuổi, thọ yến này có thể bớt giày vò người được không!
   
 7. Darly Nguyên An

  Darly Nguyên An Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 6: Cảnh Chiêu

  Tiên dinh trên Đại Trạch sơn đã lờ mờ không thấy nữa, Phượng Nhiễm đầy mặt cổ quái nhìn Hậu Trì đang đứng thẳng tắp với vẻ mặt thâm sâu khó lường, đang chuẩn bị mở miệng, lại nghe thấy ‘phù’ một tiếng vang lên, người bên cạnh dùng một loại tư thế vô cùng không đứng đắn ngồi liệt xuống mây, trong chốc lát, trang phục trên người Hậu Trì liền biến trở về dáng vẻ bố y thanh trâm lúc trước, miệng thở dốc, sắc mặt tái nhợt, đâu còn phong thái cao ngạo nhẹ nhàng thoát tục mới vừa rồi nữa.

  “Nói đi, ngươi muốn hỏi cái gì?” Hậu Trì thấy Phượng Nhiễm đầy mặt hiếu kỳ, uể oải duỗi eo nói.

  “Hậu Trì, vừa rồi ngươi… là có chuyện gì?”

  Tác phong cùng với cử chỉ như thế, căn bản không phải cứ giả bộ là có thể làm được, cho dù Hậu Trì có thể học được mười phần dáng vẻ không giận tự uy của Cổ Quân thượng thần, thì trước mặt mọi người cũng không làm ra được cái loại dáng vẻ đó, giống như là… trong nháy mắt biến thành một người khác vậy.

  “Ta cũng không biết rõ, hẳn là do cái này.”

  Hậu Trì chìa tay ra, trên cổ tay một chuỗi vòng tay đá đen dưới từng tia sáng chiếu xuống tỏa ra ánh sáng màu mặc lục sâu thẳm, nếu nhìn kỹ, còn có thể vô tình phát hiện từng phần phía trên được bao phủ hoa văn cuồn cuộn mô phỏng dáng hạc trên thẻ bài cổ.

  Vòng tay này Hậu Trì đã đeo trên người mấy nghìn năm rồi, lúc bình thường thì đen thùi lùi, không có gì nổi bật, thật sự không nhìn ra điều gì khác thường, đây là lần đầu tiên Phượng Nhiễm trông thấy chuỗi vòng này biến thành màu mặc lục.

  “Vừa rồi lúc ta leo tới được tiên dinh vừa vặn nghe thấy ngươi và Tử Viên nói chuyện, chúng tiên tụ tập trên quảng trường, Đông Hoa lại nhận được ân của Cảnh Giản, cho dù ta là thượng thần, nhưng ngươi cũng biết thanh danh của ta xưa nay còn không bằng thượng quân bình thường, muốn trừng phạt Tử Viên tuyệt không phải điều dễ dàng.”

  Hậu Trì nâng cằm uể oải nói, dáng vẻ lười biếng: “Vì thế ta đã nghĩ cách biến ra dáng vẻ đoan trang hơn một chút rồi mới đi lên, tốt xấu gì cũng hù dọa được người khác, nào biết thử nửa ngày cũng không thành công, sốt ruột liền trút tiên lực vào trong vòng tay, kết quả… liền biến thành cái dáng vẻ mà vừa rồi ngươi thấy đó.”

  “Thần kỳ như vậy ư?” Nhìn bộ dáng vân đạm phong khinh của nàng, Phượng Nhiễm thực sự khó đem hai từ ‘sốt ruột’ đặt trên người nàng ấy, chỉ đành cầm vòng tay lên tỉ mỉ đánh giá, đầy mặt hồ nghi.

  “Phía trên này hình như có một số chữ, có điều ta nhìn không rõ.” Phượng Nhiễm lẩm bẩm một câu, đưa lại vòng đá vào tay Hậu Trì.

  “Ta cũng không nhìn rõ, có điều thứ đồ này quả thật có chút cổ quái, đây là Bách Huyền tặng cho ta lúc ta khải trí, hắn nói, vòng này tên gọi… Hóa Kiếp.”

  “Hóa Kiếp? Tên gì mà kỳ quái.” Phượng Nhiễm nói, không chú ý trên mặt Hậu Trì lúc đọc cái tên này lóe qua một tia mù mịt.

  Thông thường thần khí từ thời thượng cổ truyền xuống đều rất có linh khí, có danh tự cũng không có gì kỳ lạ.

  “Hậu Trì, nói không chừng đây là lợi khí thời thượng cổ, ngươi đeo lên cũng có vẻ ngoài cường đại, nên mang.” Nghĩ đến Hậu Trì linh lực yếu kém, Phượng Nhiễm đeo vòng đá vào cổ tay nàng vừa không kìm được nói.

  Bề ngoài giả? Hậu Trì nghĩ tới tiên lực kia từ trên vòng đá phóng ra đánh lên người Tử Viên, nhếch môi không ngăn lại hành động của Phượng Nhiễm.

  “Phượng Nhiễm, Bách Huyền đã tám nghìn năm không trở về Thanh Trì cung rồi nhỉ?”

  “Ừ, ta đã rất lâu không gặp hắn rồi.” Phượng Nhiễm sờ sờ cằm, nhìn Hậu Trì híp mắt cười.

  Bách Huyền là người chỉ đứng sau Cổ Quân thượng thần ở Thanh Trì cung, lúc nàng tiến cung hắn vẫn cứ ngây ngốc ở trong cung chiếu cố Hậu Trì, không ai biết lai lịch của hắn, cũng không ai biết tiên lực của hắn đến cùng đã đạt tới cảnh giới nào. Mặc dù chưa tỉ thí qua, nhưng lần đầu tiên thấy Bách Huyền Phượng Nhiễm đã biết nàng vĩnh viễn không phải đối thủ của hắn.

  Bất kể tiên lực nông sâu, trên thân người đó, tỏa ra khí tức có thể khiến cho người khác hoàn toàn thần phục.

  Tám nghìn năm trước Hậu Trì khải trí, sau khi biến thành dáng vẻ thiếu nữ, Bách Huyền liền rời khỏi Thanh Trì cung, không trở lại nữa, cũng là sau lúc đó, hành tung của Cổ Quân thượng thần bắt đầu bất định.

  “Phượng Nhiễm, chúng ta không trở về Thanh Trì cung nữa, đi Liễu Vọng sơn đi.” Hậu Trì lãnh đạm phân phó một câu, sờ sờ vòng đá nơi cổ tay.

  “Ơ, không về Thanh Trì cung? Ngươi muốn đi tìm Bách Huyền?” Tuy rằng giọng điệu mang theo ngờ vực, nhưng dù là ai cũng có thể nghe ra sự phấn khích trong lời nói của Phượng Nhiễm, chức trách của nàng là ở trong Thanh Trì cung bảo hộ Hậu Trì, nếu như Hậu Trì không ra Thanh Trì cung, nàng cũng không thể rời khỏi Thanh Trì cung nửa bước, lấy tính cách của nàng, một vạn năm này có thể khiến cho nàng buồn chết.

  “Đúng, ta phải hỏi hắn… vòng đá này đến cùng là chuyện gì.”

  Trong tiềm thức, Hậu Trì lờ mờ cảm thấy… ngoại trừ Bách Huyền, cho dù là Cổ Quân thượng thần cũng không thể cho nàng đáp án.

  “Được, ngươi ngồi cho vững, bây giờ chúng ta đi.”

  Bên tai truyền tới tiếng Phượng Nhiễm cười híp mắt, kình phong bên cổ vụt qua cực nhanh, thổi bay tóc dài trên vai.

  Hậu Trì cụp mắt xuống, đột nhiên nhớ lại lời nói ngày trước lúc Bách Huyền rời cung, sắc mặt dần ngưng lại.

  Hậu Trì, chờ đến lúc ngươi biết được lý do ta tặng ngươi chuỗi vòng đá này, là lúc chúng ta gặp lại.

  Bách Huyền, ngươi nói, bây giờ có phải đã đến lúc rồi không?

  Vì sao Thiên Hậu vừa sinh ra nàng đã chán ghét mà vứt bỏ, vì sao phụ thần sau khi nàng khải trí lại không ở lại Thanh Trì cung, lúc ẩn lúc hiện, vì sao nàng là thượng thần chi tử, lại mãi mãi không có biện pháp ngưng tụ tiên lực?

  Những điều này, Bách Huyền, có phải ngươi sẽ nói cho ta biết không?

  Trên núi Đại Trạch.

  Tiếng phượng hoàng vang dội trên không phía chân trời làm bừng tỉnh mọi người, nhìn đến nữ tử trong nháy mắt xuất hiện trên quảng trường, chúng tiên ngoại trừ thần sắc lộ ra một chút bất ngờ, nhiệt thiết (nhiệt huyết và khẩn thiết) thường ngày trái lại biến mất trên khuôn mặt.

  “Cảnh Chiêu công chúa giá lâm Đại Trạch sơn, lão đầu tử thật là vinh hạnh quá đỗi.” Đông Hoa cười ha hả đi lên đón tiếp, thấy người tới, nghĩ đến Hậu Trì thượng thần vừa mới rời đi, thở ra nhẹ nhõm.

  “Lão thượng quân đa lễ rồi, Cảnh Chiêu chỉ là vãn bối, tới chúc thọ là việc nên làm.” Nữ tử nói ra lời này mặc một bộ váy dài tay áo rộng màu tím đậm, dung mạo quyên nhã (nhỏ nhắn tao nhã) tựa như trăng sáng, thân hình cao mảnh, nhìn một cái, quả thực hoa lệ vô song.

  Chỉ là trong miệng nàng nói lời khiêm tốn, vẻ mặt đối với chúng tiên đang hành lễ lại mang vẻ kiêu căng, trâm vàng trên đầu theo mỗi bước đi chậm rãi thậm chí còn phát ra tiếng va chạm thanh thúy.

  Cảnh Giản liếc nhìn sắc mặt chúng tiên có chút biến đổi, thầm thở dài một hơi, chẳng qua một điểm này, Cảnh Chiêu đã bị bỏ xa rồi.

  Nếu luận về khí độ đoan trang, nàng vĩnh viễn không bằng Hậu Trì mới vừa rời đi.

  “Lão thượng quân, hôm nay đại, sao tất cả yến chúng tiên lại đứng hết ở trên quảng trường vậy?” Cảnh Chiêu mỉm cười mở miệng, đi về hướng Cảnh Giản.

  Cảnh Giản thấy trên mặt Cảnh Chiêu mang ý cười, nào không biết trong lòng nàng nghĩ cái gì, thần sắc đoan chính chuẩn bị mở miệng, nhưng lại nghe thấy thanh âm mang chút cung kính của Đông Hoa thượng quân.

  “Hôm nay Hậu Trì thượng thần giá lâm Đại Trạch sơn, là vinh hạnh của tiểu tiên, tiểu tiên vừa mới dẫn chúng tiên nghênh bái thượng thần, vẫn chưa kịp trở vào tiên dinh.”

  Đông Hoa cười híp mắt nói, đáy mắt xẹt qua ý cười kỳ dị, đừng trách lão nhân gia hắn không phúc hậu, Cảnh Chiêu công chúa và Hậu Trì thượng thần thân phận khó xử, cho dù lão đầu tử có chán sống thì hắn cũng muốn biết, một nhà Thiên đế nếu như biết được Hậu Trì thượng thần chưa từng ra khỏi Thanh Trì cung nay đã xuất hiện trong tam giới, rốt cuộc sẽ có thái độ như thế nào?

  Đó là rắc rối cẩu huyết còn sót lại mấy vạn năm trước a…

  Cảnh Giản dường như không nghĩ tới Đông Hoa thượng quân lại trực tiếp nói ra miệng như vậy, vội nhìn về phía Cảnh Chiêu, khuôn mặt ôn hòa cũng mang theo chút nôn nóng, cô em gái này từ nhỏ đã cực kỳ không thích người khác nhắc đến vị kia trong Thanh Trì cung, nếu như nàng tức giận trong tình huống này, truyền ra ngoài thì quá thất lễ rồi.

  Cảnh Chiêu sắc mặt cứng nhắc, bước đi ngạo mạn đột nhiên ngừng lại, bỗng quay người nhìn hướng Cảnh Giản, thấy huynh trưởng gật đầu, sau một chút do dự mới cứng nhắc cười cười, nói: “Thì ra là Hậu Trì… thượng thần tới đây, trước kia Cảnh Chiêu chưa từng gặp qua Hậu Trì thượng thần, không biết bây giờ nàng ấy ở đâu?”

  Toàn bộ trên quảng trường, bất luận là ai cũng đều nghe ra trong lời nói của Cảnh Chiêu sự kiên định và cương ngạnh, đều âm thầm lắc đầu.

  “Thượng thần vừa rồi đã rời đi cùng với Phượng Nhiễm thượng quân rồi, nếu như công chúa có nhã hứng, không ngại vào tiên dinh của ta uống vài ly rượu, để cho lão đầu tử dốc hết khả năng của chủ nhà.” Có lẽ là biết loại hành động này quá khó xử hậu bối, Đông Hoa cười hòa giải nói, nhưng lại không ngờ Tử Viên đần độn bên cạnh đột nhiên kêu lên.

  “Công chúa điện hạ, cứu ta, tiểu tiên không phải là cố ý không tôn trọng Hậu Trì thượng thần.” Có lẽ bắt được một tia sáng, thanh âm của Tử Viên đặc biệt vang dội, nhưng hắn vẫn không thể cử động cơ thể dù chỉ một chút, ánh mắt hướng về Cảnh Chiêu mang theo hoảng sợ nóng ruột và khẩn thiết.

  Cảnh Chiêu nhìn sắc mặt Tử Viên lúng túng, giật mình cụp mắt xuống, che giấu chút hứng thú bên trong, ngón tay bấu chặt trong ống tay áo rộng, quay người hướng Đông Hoa thượng quân nói: “Lão thượng quân, rượu trước tiên xin miễn, Tử Viên chính là thượng quân của thiên cung, rốt cuộc đã phạm phải tội gì, mà bị đối đãi như vậy?”

  Sau khi nàng nói xong thì xoay người nhìn Tử Viên, vẻ mặt một mảnh dửng dưng trang trọng: “Tử Viên thượng quân, phát sinh chuyện gì, ngươi cứ nói ra, ta sẽ xin phụ hoàng làm chủ cho ngươi.”

  Đông Hoa sửng sốt, dường như không ngờ Cảnh Chiêu lại dám ở trước mặt chúng tiên chất vấn mệnh lệnh của thượng thần, thậm chí còn có ý nghĩ lấy danh của Thiên đế để gây áp lực, đành phải đối với Tử Viên đặt điều thị phi chắp tay nghiêm nghị nói: “Cảnh Chiêu công chúa, Tử Viên thượng quân đối với Hậu Trì thượng thần không kính trọng, chúng tiên đều nhìn thấy, không có gì là không thỏa đáng.”

  Thấy lời nói của Đông Hoa thượng quân xác thực, giống như đối với lời bản thân mới vừa nói rất không tán đồng, đáy mắt Cảnh Chiêu xẹt qua một tia giận dữ, ngay lúc chuẩn bị mở miệng tra hỏi, lại bị người nào đó kéo ống tay áo, quay đầu lại trông thấy Cảnh Giản hướng về phía Đông Hoa trịnh trọng hành lễ: “Lão thượng quân, Cảnh Chiêu tuổi nhỏ, cư xử không ra dáng, vẫn xin lão thượng quân đừng để bụng.”

  Hậu Trì là thượng thần tôn quý được tam giới công nhận, ngay cả phụ hoàng cùng mẫu hậu cũng chỉ là đồng cấp với nàng mà thôi, chất vấn mệnh lệnh của thượng thần, đồng nghĩa với việc xem uy tín của bốn vị thượng thần như giẻ rách bỏ đi, cho dù Cảnh Chiêu là công chúa cao quý, nếu như Hậu Trì thực muốn truy cứu, phụ hoàng cũng không thể không phạt.

  Cảnh Chiêu hướng vẻ mặt ủy khuất nhìn Cảnh Giản, cảm giác được bàn tay Cảnh Giản nắm lấy cổ tay nàng thật chặt, đành phải lùi ra phía sau hai bước không lên tiếng nữa.

  Cảnh Chiêu chính là ái nữ của Thiên đế, chúng tiên đương nhiên không ngu ngốc dựa vào một câu nói mà đắc tội với nàng, lần lượt tiến lên hòa giải, ngay cả Đông Hoa cũng liên tục khoát tay nói không sao.

  “Nếu đã như vậy, Đông Hoa thượng quân, bây giờ ta sẽ mang Tử Viên thượng quân trở về xin phụ hoàng trừng phạt.”

  Cảnh Giản bước tới bên cạnh Tử Viên, đưa tay giải cấm chế trên người hắn ta, không ngờ thử nửa ngày, lại không có một chút hiệu quả, tức thì quay đầu nói với Đông Hoa: “Lão thượng quân, Cảnh Giản pháp lực thấp kém, vẫn xin ngài xem một chút.”

  Hắn dáng vẻ thản nhiên, không thấy nửa điểm quẫn bách vì không giải được cấm chế, trái lại khiến cho Đông Hoa trong lòng sinh ra hảo cảm đối với hắn.

  Loại thản nhiên lỗi lạc này, thân là con trai Thiên đế, quả là chuyện vô cùng khó khăn.

  Chúng tiên thấy tình cảnh này không khỏi thầm kinh ngạc, công lực của Cảnh Giản đã là nhân tài xuất chúng trong hàng thượng quân, vốn cho rằng Hậu Trì thượng thần chẳng qua hạ cấm chế thông thường đối với Tử Viên, bây giờ xem ra không phải là bình thường rồi.

  Đông Hoa từ sớm đã nhận ra điều bất ổn, lúc này sau khi nghe thấy thỉnh cầu của Cảnh Giản vội vàng bước lên trước bắt lấy cổ tay của Tử Viên ngưng thần xem xét, nửa giờ sau mới nói: “Thật là thần kỳ, cấm chế này là dựa vào công pháp của người mà hóa, nếu như muốn giải cấm chế trên người Tử Viên thượng quân, chỉ cần đem tiên lực tiêu trừ, là có thể giải được ngay.”

  Đông Hoa mặt lộ kinh thán (kinh ngạc thán phục), nói xong mới phát hiện vẻ mặt dị thường của chúng tiên, nhất là Tử Viên sắc mặt lại càng biến đen, khóe mắt muốn nứt ra, đành phải lúng túng sờ mũi nói: “Tử Viên thượng quân không cần lo lắng, cũng không cần hủy đi toàn bộ tiên lực, chỉ cần đem tiên lực hủy đi một nửa, bản quân có thể giải được thôi.”

  Chúng tiên nhìn nhau, không biết làm sao, thượng thần bản lĩnh quả nhiên bất phàm, Hậu Trì thượng thần tuy rằng không trừng phạt Tử Viên thượng quân, nhưng cũng không khác gì trá hình hủy đi một nửa tiên lực của hắn, chỉ sợ Tử Viên muốn đạt tới vị trí thượng quân lần nữa sẽ rất khó khăn, càng huống hồ… nỗi thống khổ hủy đi tiên lực chỉ nhẹ hơn một chút so với loại bỏ đi tiên căn mà thôi, nghĩ đến việc Tử Viên khổ sở dồn ép Phượng Nhiễm, chúng tiên trong lòng cảm khái, Hậu Trì thượng thần trái lại là một người chủ hết sức bao che khuyết điểm.

  Thấy Tử Viên sau khi nghe xong câu nói này toàn thân cứng nhắc, Đông Hoa thượng quân chỉ đành nhìn về phía Cảnh Giản, hắn với Tử Viên cùng là thượng quân, nếu Tử Viên không nguyện ý, hắn cũng không muốn lãng phí khí lực uổng công làm người xấu.

  “Nhị ca, không bằng chúng ta đi mời đại ca tới, có lẽ đại ca sẽ có biện pháp…” Cảnh Chiêu ghé sát bên cạnh Cảnh Giản nhỏ giọng nói, vẻ mặt có mấy phần không tin, chẳng qua chỉ là một cấm chế tầm thường mà thôi, làm sao lại phải hủy đi một nửa tiên lực, Đông Hoa thượng quân này e rằng cố ý dọa sợ thôi.

  Âm thanh Cảnh Chiêu tuy nhỏ, nhưng chúng tiên trên sân lại có nhĩ lực thế nào, tự nhiên nghe thấy rõ ràng, nhất thời đều hít vào một ngụm khí, Đông Hoa là thượng quân đứng đầu tam giới, tiên lực thâm sâu khôn lường, hắn nếu như giải không được, chẳng lẽ Cảnh Dương đại điện hạ lại có thể giải được hay sao?

  Cảnh Giản nhíu nhíu mày, nhìn về phía Cảnh Chiêu, đáy mắt xẹt qua một tia cảnh cáo, quay người đối diện Đông Hoa vẫn không thay đổi sắc mặt chắp tay nói: “Lão thượng quân, vẫn mong ngài giải cấm chế trên người Tử Viên thượng quân.”

  Nếu như Đông Hoa cần phải hủy đi một nửa công lực của Tử Viên mới có thể giải, thì trong tam giới này ngoại trừ ba vị thượng thần căn bản không ai có thể làm được, nhưng đường đường Thiên đế Thiên hậu lại há có thể vì một Tử Viên nhỏ bé mà đắc tội với Thanh Trì cung, càng huống hồ mẫu hậu của Hậu Trì là…

  Đông Hoa thấy Cảnh Giản ngôn từ khẩn thiết, cũng không nhiều lời, đối với Tử Viên nói câu ‘Đắc tội’, thằng bước lên trước đem tiên quyết ấn tại trên người Tử Viên.

  Một tiếng thét chói tai đột nhiên vang lên trên quảng trường, sắc mặt Tử Viên trắng bệch, mồ hôi to như hạt đậu trên trán nhỏ xuống, nhưng cử động một chút cũng vẫn không đươc, đành phải cứng rắn chịu đựng, chỉ mới qua thời gian vài nhịp thở, mà sắc mặt hắn đã tái nhợt, mơ hồ như trải qua một trận trọng bệnh, hồi lâu sau, tiếng hét mới ngừng lại, Đông Hoa trước đem một viên dược hoàn nhét vào trong miệng Tử Viên, sau mới vung tay giải cấm chế trên người hắn.

  Toàn thân Tử Viên mất đi khí lực, ngã liệt xuống đất, không biết từ lúc nào Vô Hư Vô Vọng từ trong đại đường bước ra vội vàng nâng hắn đứng dậy sau lưng Cảnh Giản.

  “Đa tạ Đông Hoa thượng quân tương trợ, Cảnh Giản xin cáo từ.”

  Cảnh Giản hướng Đông Hoa chắp tay cáo từ rồi mới kéo Cảnh Chiêu vội vàng cưỡi mây rời đi, tiên dinh ở lưng chừng núi hoàn toàn khôi phục an tĩnh, Đông Hoa nhìn chúng tiên cười nói: “Đa tạ chư vị tiên hữu đã tới dự yến, trong phủ tiên lộ vẫn còn chưa dùng, mọi người theo ta đi vào thôi.”

  Tiên lộ Đại Trạch sơn tuy không bằng loại kia nổi danh trên Thanh Trì cung, nhưng cũng là thức uống thượng hảo, chúng tiên nghe thấy liền bỏ xuống nghi ngại trong lòng, mặt lộ tươi cười bước vào trong tiên dinh.

  Đông Hoa bước chậm rãi đi ở phía sau, Nhàn Trúc tiên quân thấy trái phải không có người, sư tôn lại mang dáng vẻ thâm sâu khó lường, không nhịn được mở miệng hỏi: “Sư tôn, sao người lại cao hứng như vậy?”

  “Không có gì…” Đông Hoa thượng quân vẫy vẫy tay, nói qua loa, thấy đệ tử tỏ vẻ không tin, cười ha hả mở miệng: “Ta chỉ là không nghĩ đến vị thượng thần cuối cùng trong tam giới không những có thượng thần chi mệnh, mà còn có thượng thần chi thực. Chỉ có điều…”

  “Chỉ có điều gì cơ?” Nhàn Trúc vội vàng nhích lại gần một chút, hiếu kỳ hỏi.

  “Không có gì.” Lần này Đông Hoa thượng quân trái lại ngậm chặt miệng không nói nữa, hắn quay đầu nhìn về phía không trung, thầm nói: “Cảnh Chiêu công chúa này lại có mười phần tương tự Thiên hậu, còn Hậu Trì thượng thần…
   

Chia sẻ trang này