Thông tin các cuộc thi Viết

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sáng tác' bắt đầu bởi Sâu, 21/5/14.

?

Bạn có muốn tham gia cuộc thi này không?

 1. 70 vote(s)
  95,9%
 2. Không

  3 vote(s)
  4,1%
 1. timbuondoncoi

  timbuondoncoi Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.125
  Được thích:
  6.582
  Đã thích:
  3.213
  GSP:
  Ap
  CUỘC THI "SÁNG TÁC CÂU CHUYỆN TRUYỀN THANH" 2015
  1/ Nội dung tác phẩm

  Tác phẩm dự thi phải bám sát những đề tài sống động trong cuộc sống, có tính nghệ thuật và mang tính tư tưởng giáo dục cao. Các câu chuyện truyền thanh hướng tới các chủ đề:

  - Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

  - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  - Phản ảnh những cái hay, cái đẹp của đất nước, con người mới, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, xây dựng nông thôn mới, xã, phường văn hóa.

  - Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam.

  - An toàn khi tham gia giao thông.

  - Phê phán những thói hư tật xấu, những vấn nạn trong cuộc sống như: rượu chè, cờ bạc, số đề, bạo hành trong gia đình… .

  2/ Hình thức tác phẩm dự thi

  - Mỗi tác phẩm dự thi với thời lượng 15 phút.

  - Tác phẩm đánh máy trên giấy A4 từ 5 đến 6 trang, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, mỗi câu chuyện không quá 5 nhân vật

  - Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến 31/12/2015 (tính theo dấu bưu điện)

  - Địa chỉ: Phòng phát thanh số 50 Phạm Thái Bường P4 TPVL – ĐT:0703.852.206

  Mail : phatthanhvl@yahoo.com hoặc : phatthanh@thvl.vn

  3/ Đối tượng dự thi

  - Các tác giả không chuyên và chuyên nghiệp trong cả nước.

  - Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm.

  4./Cơ cấu giải thưởng: bao gồm 10 giải

  + 1 Giải nhất trị giá: 15.000.000 VNĐ

  + 1 Giải nhì trị giá: 10.000.000 VNĐ

  + 2 giải ba mỗi giải: 8.000.000 VNĐ

  + 5 Giải khuyến khích mỗi giải: 5.000.000 VNĐ

  + 1 giải đặc biệt cho tác phẩm viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: 5000.000 đồng.

  - Các câu chuyện truyền thanh đã qua sơ khảo có tư tưởng chủ đề tốt sẽ được dàn dựng và phát sóng trên sóng phát thanh đài Phát Thanh Vĩnh Long , tác giả sẽ được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành
   
  Trích Tiên, Ivy_Nguyenngocnungocnu thích bài này.
 2. timbuondoncoi

  timbuondoncoi Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.125
  Được thích:
  6.582
  Đã thích:
  3.213
  GSP:
  Ap
  CUỘC THI VIẾT "MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN" LẦN III

  1. Mục đích

  - Cuộc thi là một trong những hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng tờ báo của Đảng bộ thành phố Hà Nội;

  - Thu hút và khích lệ các cộng tác viên, thông tin viên và nhiều cây bút khác tham gia viết bài cho chuyên mục “Mỗi ngày một chuyện" trên ấn phẩm Hànộimới hằng ngày.

  2. Đề tài

  Những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày trong đời sống xã hội. Những hành vi, việc làm, sự việc đó có thể là tốt (hoặc chưa tốt) nhưng thu hút sự quan tâm của người dân và bạn đọc, ảnh hưởng đến đời sống xã hội ở các chiều khác nhau.

  3. Thể loại

  Tiểu phẩm

  4. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

  - Tác phẩm dự thi phải ngắn gọn, dễ hiểu, bảo đảm tính chân thực, kịp thời. Mỗi tác phẩm không quá 400 chữ, khuyến khích tác phẩm có ảnh, thơ kèm theo.

  - Tác phẩm dự thi, bên cạnh bút danh chung "Người Xây Dựng" phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có), hòm thư điện tử (nếu có) của tác giả.

  - Tác phẩm dự thi phải được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy, ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện"

  - Ban Tổ chức không hoàn trả tác phẩm dự thi (bản thảo).

  5. Đối tượng dự thi

  Tất cả các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội và cả nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế.

  - Thành viên Ban Tổ chức không tham dự Cuộc thi.

  6. Thời gian tổ chức Cuộc thi

  Thời gian tổ chức Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01-4-2015 và kết thúc vào ngày 01-4-2016 (một năm).

  7. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi

  - Ban Tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01-4-2015

  - Tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi về "Ban Bạn đọc, Báo Hànộimới, số 44 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội" hoặc thư điện tử theo địa chỉ: thubandoc@hanoimoi.com.vn

  8. Cơ cấu giải thưởng:

  Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất (trị giá 5 triệu đồng); 02 giải nhì (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng); 03 giải ba (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng); 15 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng) và 01 giải dành cho tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất đã được đăng báo (trị giá 1 triệu đồng). Hội Nhà báo Hà Nội trao 1 giải cho tác giả cao tuổi nhất (trị giá 1 triệu đồng).
   
  Dany Tea thích bài này.
 3. timbuondoncoi

  timbuondoncoi Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.125
  Được thích:
  6.582
  Đã thích:
  3.213
  GSP:
  Ap
  Hội đồng chỉ đạo cuộc thi

  Gồm các đồng chí: Trung tướng Bùi Quang Bền – Thứ trưởng Bộ Công an, Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tướng Lê Ngọc Nam – P.Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Nhà văn Nguyễn Trí Huân – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - P.Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Thiếu tướng Đặng Thái Giáp – Cục trưởng Cục Công tác chính trị - Bộ Công an, Đại tá, Nhà văn Phùng Thiên Tân – Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân, Đại tá, Nhà văn Nguyễn Thụ - P.Giám đốc, P.Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân.

  Nội dung, thể loại và đối tượng tham gia:

  Nội dung viết về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Thể loại tham gia bao gồm tiểu thuyết, truyện và ký.

  Đối tượng tham gia bao gồm các nhà văn chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài lực lượng Công an. Đặc biệt khuyến khích các nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp và các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân. Thành viên Ban chỉ đạo, Ban Sơ khảo, Ban Chung khảo có thể gửi tác phẩm hưởng ứng cổ vũ cuộc thi, không tham dự cuộc thi.

  Để hỗ trợ cho các tác giả tham dự cuộc thi nêu trên, dự kiến sẽ có 03 trại sáng tác được tổ chức vào các năm 2013, 2014, 2015 tại các Nghĩ nghỉ dưỡng của Bộ Công an và thời gian thích hợp. BTC cũng sẽ tạo điều kiện cho các tác giả đi thâm nhập thực tế sáng tác theo đề tài đăng ký tại một số đơn vị địa phương...

  Các tác phẩm được giải thưởng sẽ được Nhà xuất bản Công an nhân dân, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam in thành sách. Tác giả được nhận nhuận bút và bản quyền theo chế độ hiện hành.

  Về tác phẩm: Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trọn vẹn trên báo và tạp chí. Mỗi tác giả có thể gửi 01 hoặc nhiều tác phẩm dự thi.

  Về thời gian: Ban Thường trực bắt đầu nhận bản thảo từ ngày 01/01/2013. Kết thúc ngày 30/6/2015 (theo dấu bưu điện). Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm 2015.

  Giá trị giải thưởng:

  Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A trị giá mỗi giải là 50.000.000đ; 5 giải B trị giá mỗi giải 30.000.000đ, 7 giải C trị giá mỗi giải 20.000.000đ, 7 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 10.000.000đ.

  Kính mời các tác giả đăng ký bản thảo, đề tài sáng tác dự thi với Ban Tổ chức qua:

  Ban biên tập Sách văn học Nhà xuất bản Công an nhân dân

  Phòng 536 - Phòng 538 - Phòng 540

  Trụ sở: 92 Nguyễn Du - Hà Nội;

  Điện thoại: 043.9742997

  Email: xuatbancongan@gmail.com
   
  Ivy_Nguyen thích bài này.
 4. kira.jing

  kira.jing Gà con

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  CUỘC THI SÁNG TẠO TIỂU THUYẾT+ THIẾT KẾ NHÂN VẬT CHO KING'S NOVEL
  "SÁNG TẠO THẬT HAY - GIẢI THƯỞNG NHẬN NGAY"


  (ĐỒNG TỔ CHỨC: KING’S NOVEL / TRUNG TÂM MỸ THUẬT& SÁNG TẠO AMT)

  Link cuộc thi:
  https://www.facebook.com/kingofnove...309467251/1740084162884564/?type=1&permPage=1

  Page King's Novel:
  www.facebook.com/kingofnovel


  I. GIẢI THƯỞNG "CÂY NHÀ LÁ VƯỜN"

  GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC (Do BTC chấm giải)
  • GIẢI NHẤT: 2.000.000 VND tiền mặt & Một Voucher 3 tháng học miễn phí khóa học "Mỹ Thuật Ứng Dụng - Vẽ Truyện Tranh/Hoạt Hình/Nhân Vật Games theo phong cách Nhật Bản" tại Trung Tâm Mỹ Thuật& Sáng Tạo AMT
  • GIẢI NHÌ: 1.500.000 VND tiền mặt & Một Voucher 2 tháng học miễn phí khóa học "Mỹ Thuật Ứng Dụng - Vẽ Truyện Tranh/Hoạt Hình/Nhân Vật Games theo phong cách Nhật Bản" tại Trung Tâm Mỹ Thuật& Sáng Tạo AMT
  • GIẢI BA: 1.000.000 VND tiền mặt & Một Voucher 1 tháng học miễn phí khóa học "Mỹ Thuật Ứng Dụng - Vẽ Truyện Tranh/Hoạt Hình/Nhân Vật Games theo phong cách Nhật Bản" tại Trung Tâm Mỹ Thuật& Sáng Tạo AMT
  • 5 GIẢI KHUYẾN KHÍCH, mỗi giải trị giá Card Điện Thoại 100.000 VND & Một Voucher 1 tháng học miễn phí khóa học "Mỹ Thuật Ứng Dụng - Vẽ Truyện Tranh/Hoạt Hình/Nhân Vật Games theo phong cách Nhật Bản" tại Trung Tâm Mỹ Thuật& Sáng Tạo AMT

  GIẢI THƯỞNG TUẦN (Dựa theo lượng bình chọn, like, comment của đọc giả)
  -Thí sinh nào có bài dự thi nhận được nhiều like, comment nhất trong tuần (tính từ thứ 2 đến thứ 7) sẽ nhận được giải thưởng khuyến khích là một card điện thoại 50K.
  -Bạn đọc nào có comment hay nhất, nhận được nhiều like nhất cũng sẽ nhận được phần thưởng vui vẻ là 1 card điện thoại 20k
  P/S: Để đảm bảo chắc chắn là có quà, hãy like, share, tag, comment cuộc thi này, ad sẽ dành tặng 5 phần quà cho các bạn may mắn.

  II. NỘI DUNG
  Đề tài: Sáng tạo Nội Dung + Nhân Vật cho Novel
  “King's Novel là một chuyên trang dành cho các bạn trẻ thích sáng tạo và mỹ thuật. Lĩnh vực chính của King's Novel là novel (tiểu thuyết có vẽ minh họa), truyện ngắn, và sắp tới sẽ lấn sân sang lĩnh vực truyện tranh.
  King's Novel với tiêu chí là sân chơi, nơi phát triển cho các bạn trẻ, các tác giả trẻ Việt Nam, nên hoàn toàn chỉ đăng đàn các tác phẩm của Việt Nam. Do đó, King's Novel rất mong nhận được sự ủng hộ, các tác phẩm, ý tưởng từ các tác giả trẻ, cả chuyên và không chuyên.”

  Sáng tạo nội dung Tiểu thuyết + Nhân vật là cuộc thi để các tác giả trẻ, yêu thích sáng tạo có thể cùng thi thố tài năng, chia sẻ kinh nghiệm của mình.
  Các bạn hãy sáng tạo ra một bộ tiểu thuyết thật hay, bao gồm phần mô tả bối cảnh, mở đầu, tuyến nhân vật, nội dung cơ bản, …. (Theo mẫu).
  Kèm theo đó, các bạn hãy đăng đàn các Chương của bộ truyện để người đọc, BTC có thể xem và dánh giá. Lưu ý: Trong khi cuộc thi đang diễn ra, bạn vẫn có thể liên tục gởi các chương mới của bộ truyện dự thi cho BTC đăng tải. Càng nhiều chương, càng cuốn hút,bạn sẽ càng dễ nhận được sự ủng hộ của đọc giả và đoạt giải.
  Đồng thời, bạn hãy trổ tài vẽ thiết kế các nhân vật chính cho bộ truyện của mình, bao gồm các nhân vật chính, phụ, vẽ bìa cho bộ truyện, vẽ hình ảnh minh họa cho từng chương truyện. Trong trường hợp bạn chưa biết vẽ, có thể lập nhóm, hoặc tìm người hỗ trợ, hoặc một số trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể tìm các hình ảnh trên Internet phù hợp
  (BTC khuyến khích các bạn tự vẽ, tự thiết kế, vì như thế sẽ dễ truyền đạt ý tưởng của bản thân hơn, dễ nhận được đánh giá cao)
  Thể loại truyện: Phiêu lưu, viễn tưởng, tình cảm, kinh dị, hài hước, hành động,… cái nào cũng được nhé

  III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  Tất cả các bạn, từ 10-99 tuổi.

  IV. THỜI GIAN
  Thời hạn gửi bài dự thi bắt đầu từ ngày 10/04/2015 đến hết ngày 31/05/2015 (hai tháng).

  V. CÁCH THỨC DỰ THI
  - Bài dự thi được định dạng theo file doc (cho bản truyện) và JPG (cho hình minh họa), kèm theo thông tin đầy đủ về người dự thi (họ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại, email, bút danh nếu có), gởi về hộp thư điện tử: kingsnovel@gmail.com

  VI. QUY ĐỊNH BÀI DỰ THI
  - Bài dự thi phải dựa theo mẫu đính kèm.
  -Bài thi hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Phần mô tả nội dung, ảnh bìa chính cho truyện (có màu hoặc không), các chương truyện, hình minh họa cho mỗi chương (số lượng tùy ý, ít nhất là 1 hình), hình ảnh minh họa cho các nhân vật (Riêng hình ảnh nhân vật, các thông tin về nhân vật do tác giả định ra như: Tên, tuổi, tính cách, chiều cao, cân nặng, sở thích, v..v sẽ được ghi trực tiếp vào hình)
  -Nội dung bài thi phải phù hợp văn hóa VN, tránh các nội dung quá bạo lực, sex, phản động hay khiếm nhã.

  VII. CÁC LƯU Ý:
  - Nếu được chọn trao giải, bản quyền sử dụng tác phẩm sẽ thuộc về King’s Novel. Tùy theo dự kiến, tác phẩm sẽ được sử dụng vào khai thác kinh doanh, và phí tác quyền sẽ trao trả cho tác giả theo luật.

  VIII. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM chia làm ba vòng.
  • VÒNG LOẠI: Từ các bài dự thi, BTC sẽ chọn ra các tác phẩm đủ chất lượng để post lên page King’s Novel (www.facebook.com/kingofnovel)
  -VÒNG THI TUẦN: Trong mỗi tuần, bài dự thi nào đạt được số like + comment cao nhất sẽ nhận được một card điện thoại 50k
  • VÒNG BÁN KẾT: Dựa theo phản hồi từ bạn đọc (lượt like, comment, share) và ý kiến của Ban giám khảo , BTC sẽ chọn ra 10 tác phẩm có tổng điểm cao nhất vào chung kết.
  • VÒNG CHUNG KẾT: Ban giám khảo chọn các giải thưởng 1,2,3 và các giải phụ.

  Mẫu bài dự thi:
  mediafire.com/view/dfe9q5wcm53pp12/mau_bai_du_thi.doc
   
 5. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  HACHI BOOKS
  [NHẬN BẢN THẢO TRUYỆN NGẮN]
  Chủ đề: Tình đầu là tình để nhớ
  Giới hạn số từ: 3000 - 5000 từ
  Không giới hạn số lượng bài gửi của một email.
  Gửi bài về: hachibooks@gmail.com theo mẫu sau:
  - Họ tên:
  - Bút danh:
  - Ngày tháng năm sinh:
  - Link facebook:
  - Số điện thoại:
  Thời gian gửi bài: 11/04/2015 - 31/05/2015

  Thông báo trên facebook của HACHI BOOKS
   
  Dany Teangocnungocnu thích bài này.
 6. Sâu

  Sâu Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.970
  Được thích:
  8.004
  Đã thích:
  3.804
  GSP:
  Ap
  Sâu đã cập nhật #1 cho mọi người theo dõi rồi nhé!
   
 7. timbuondoncoi

  timbuondoncoi Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.125
  Được thích:
  6.582
  Đã thích:
  3.213
  GSP:
  Ap
  Thể lệ cuộc thi truyện ngắn báo Văn nghệ 2015 – 2017

  Tuần báo Văn nghệ Hội Nhà văn Việt Nam đã phát động Cuộc thi truyện ngắn báo Văn nghệ 2015 - 2017. Thể lệ của cuộc thi:

  I. Quy cách tác phẩm

  Tác phẩm hợp lệ là truyện ngắn mới sáng tác, dung lượng không quá 5000 từ, chưa in trong các tập sách và trên các báo, tạp chí trung ương, chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại. Trong thời gian dự thi, các tác phẩm không được in sách, báo hay tạp chí phổ cập.

  Cuộc thi không giới hạn chủ đề và hoan nghênh mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức.

  Bản thảo dự thi được viết tay rõ ràng, hoặc đánh máy trên một mặt giấy A4, bản mềm gửi email sử dụng font chữ Times New Roman. Tác giả cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ ở cuối trang bản thảo. Truyện ngắn dự thi đạt yêu cầu chất lượng sẽ được đăng trên báo Văn nghệ và hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Tòa soạn sở hữu bản quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi

  II. Đối tượng dự thi:

  Tất cả các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước đang sáng tác văn học bằng tiếng Việt Nam ở thể loại truyện ngắn.

  III. Truyện ngắn dự thi gửi về:

  -Ban Văn, Tuần báo Văn nghệ, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.

  -Email: banvanvn@gmail.com

  IV. Thời gian nhận tác phẩm: Từ 17/04/2015 và kết thúc vào ngày 30/04/2017 (theo dấu bưu điện hoặc ngày giờ gửi email).

  V. Ban giám khảo: Ban giám khảo là Ban văn (mở rộng) của Tuần báo Văn nghệ.

  Ban chung khảo gồm các nhà văn có uy tín của Tuần báo Văn nghệ và Hội Nhà văn Việt Nam.

  VI. Giải thưởng:

  Giải nhất: 30.000.000 đồng.

  Giải nhì: 20.000.000 đồng.

  Giải ba: 10.000.000 đồng.

  Tuần báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn viết trong và ngoài nước.

  Nguồn
   
 8. Lãng Khách

  Lãng Khách Gà BT ☆☆☆

  Bài viết:
  1.095
  Được thích:
  3.138
  Đã thích:
  3.026
  GSP:
  Ap
  Thời gian để ẵm giải lâu lắc :-<, viết từ 2015 mà tới quý 2017 mới có, dã man con ngan...
   
 9. Hà Thái

  Hà Thái Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  410
  Được thích:
  477
  Đã thích:
  514
  GSP:
  Ap
  Tôi có chút thắc mắc với các cuộc thi viết. Thường là: "Tòa soạn sở hữu bản quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi".
  ==> 1. Có nghĩa là nếu sau này tác giả muốn dùng truyện ngắn đó để đưa vào một tập truyện ngắn để in sách thì không được?
  2. Sau này, bất cứ lúc nào ban tổ chức cuộc thi viết muốn tự động dùng truyện ngắn đó in trong tập truyện nào đó cũng được?
  ==> Thấy có vẻ bất cập.
   
 10. Trà Chanh

  Trà Chanh Gà tích cực

  Bài viết:
  208
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  221
  GSP:
  Ap
  Bản quyền hợp pháp theo em hiểu nghĩa là trong thời gian cuộc thi diễn ra "bài dự thi" được đăng độc quyền trên báo Văn Nghệ, không được đăng báo khác và in sách. Kết thúc cuộc thi, những tác phẩm hay nhất có thể sẽ được in tuyển tập. Bản quyền tác phẩm vẫn thuộc về tác giả. Tác giả muốn in sách, in báo khác thì tùy. Có thể lấy ví dụ cuốn "Đỉnh Khói" của Nguyễn Thị Kim Hòa (tác giả đoạt giải nhất), khi kết thúc cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ Quân Đội chẳng hạn.
   
  Hà Thái thích bài này.
 11. Hà Thái

  Hà Thái Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  410
  Được thích:
  477
  Đã thích:
  514
  GSP:
  Ap
  Hi hi. Cảm ơn bạn Trà Chanh nha.
   
 12. Kira Killer

  Kira Killer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  498
  Được thích:
  464
  Đã thích:
  195
  GSP:
  Ap
  LIGHT NOVEL CONTEST 2015 – ƯƠM MẦM NGÒI BÚT VIỆT
  Bạn luôn ước mơ trở thành một cây bút chuyên viết light novel, một nhà văn thực thụ?

  Bạn muốn chia sẻ những câu chuyện của mình đến với nhiều người đọc trên khắp mọi miền đất nước?

  Và chung tay góp sức phát triển lĩnh vực light novel còn rất non trẻ của nước nhà?

  Cơ hội đến rồi đây!

  Với hi vọng có thể xây dựng và phát triển một nền light novel Việt vững mạnh, tạp chí SouL quyết định tổ chức cuộc thi viết nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những cây bút trẻ có tiềm năng trong việc sáng tác light novel.

  ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  - Tất cả những ai đam mê viết truyện và sử dụng thành thạo tiếng Việt, không giới hạn độ tuổi, giới tính, lãnh thổ và nghề nghiệp.
  - Có thể tham gia với tư cách nhóm tác giả.

  YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM
  - Thể loại: Light novel hoặc Novel.
  - Đề tài: Tác giả có thể tùy chọn đề tài, nhưng không được liên quan đến những vấn đề nhạy cảm như chính trị, quân sự, tôn giáo, khiêu dâm.
  - Độ dài: Bài dự thi vòng 1 gồm 3 chương đầu tác phẩm, mỗi chương phải dài từ 6.000 - 10.000 từ tiếng Việt.
  - Không phải tác phẩm dịch và chưa được đăng ở bất cứ đâu, nhất là trong thời gian dự thi.
  - Cách trình bày phải rõ ràng, dễ đọc. Tác giả có thể thêm vào hình ảnh minh hoạ tự thực hiện.

  THỂ LỆ CUỘC THI
  • Vòng 1:
  - Thí sinh gửi bài dự thi cho ban tổ chức (BTC), gồm 3 chương đầu của tác phẩm đã đăng ký.
  - Chương một của tất cả các bài thi sẽ lần lượt được đăng trên fanpage của cuộc thi theo thứ tự thời gian nhận bài.
  - Ban giám khảo (BGK) sẽ đánh giá và chọn ra 10 tác phẩm được tiếp tục tham gia vòng 2.
  - Tác phẩm đoạt giải “Độc giả yêu thích nhất” sẽ được quyết định dựa trên số lượng like trên fanpage.

  • Vòng 2:
  - Thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ phải gửi thêm cho BTC 2 chương kế tiếp của tác phẩm.
  - BGK sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên những tiêu chí sau: ý tưởng nội dung, cách xây dựng nhân vật, diễn biến cốt truyện qua 5 chương đầu, văn phong và cách thức trình bày.
  - Ba tác phẩm có số điểm cao nhất theo thang điểm chung sẽ lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba.

  THỜI GIAN TỔ CHỨC
  • Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 10/5/2015 đến ngày 20/6/2015.

  • Vòng 1:
  - Diễn ra từ ngày 22/6/2015 đến ngày 6/7/2015.
  - Ngày 7/7/2015: Công bố 10 tác phẩm lọt vòng vào 2.

  • Vòng 2:
  - Từ 8/7/2015 đến 18/7/2015: Các thí sinh lọt vào vòng 2 nộp 2 chương tiếp theo của tác phẩm.
  - Ngày 25/7/2015: Công bố kết quả chính thức.
  - Ngày 27/7/2015: Tiến hành liên lạc và trao giải.

  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  - Một giải nhất (do BGK chấm): Bộ 5 cuốn tiểu thuyết Hyouka bản gốc tiếng Nhật (từ tập 1 – tập 5) và 1.000.000 VND.
  - Một giải nhì (do BGK chấm): Trọn bộ 2 cuốn tiểu thuyết Simple Survey bản gốc tiếng Nhật và 600.000 VND.
  - Một giải ba (do BGK chấm): Tiểu thuyết Iris on Rainy day bản gốc tiếng Nhật và 300.000 VND.
  - Một giải “Độc giả yêu thích nhất” (dựa trên số like): 500.000 VND.
  - Những tác phẩm lọt vào vòng 2 cuộc thi sẽ có cơ hội được đăng dài kỳ trên tạp chí và lãnh nhuận bút riêng.

  CÁCH THỨC NỘP BÀI THI
  - Bài dự thi gửi bằng file MsWord đến BTC qua email: soulmagazinevn@gmail.com
  - Tiêu đề email dự thi đặt là “ Bài dự thi Light Novel Contest 2015”.
  - Phải có những thông tin đi kèm như: tên, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ của tác giả ngay trong nội dung file MsWord.


  HÃY CÙNG THAM GIA CUỘC THI VÀ ĐÁNH THỨC NIỀM ĐAM MÊ TRONG BẠN!

  ----------------------------------------------------
  Hàng 'hót' ợ. Em định off nhưng mà hôm qua lên FB thấy cái này, thế là phải đăng nhập để đăng. Gác nhà mình ai tham gia đi, có giải Nhất, Nhì, Ba gì thì tặng em được không ạ? 8->8->8->
  Được cái là 1 chương 6000-10000 chữ các bác ạ. Khốn lắm!
  :3:3:3

  ----------------------------------------------------
  Tìm hiểu thêm về thể loại Light-Novel
  sonako.wikia.com
  vi.wikipedia.org
  Chúc các bạn thành công!
  <:-P<:-P<:-P
   
  sparkling, Du Ca, Ivy_Nguyen2 người khác thích bài này.
 13. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Vì Em Là Nắng Ring nước mắt tử thần sparkling vào mà xem này.
   
  sparkling thích bài này.
 14. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Bắt đầu đọc thì liên tưởng tới cái truyện 55 chương, định mang đi thi. =)) =)) =))
  Đọc thêm thông tin về thể loại Light novel xong thì bắt đầu loạn và cảm thấy không hiểu gì. :v
   
 15. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Có link tìm hiểu đó. Cùng lắm là gộp các chương lại, sợ gì chứ. 1 chương 6.000 - 10.000 từ cơ mà. :3
   
  sparkling thích bài này.
 16. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Cuộc thi viết
  “TÌNH ĐẦU, TÌNH CUỐI, NHỮNG MỐI TÌNH”

  Trong cuộc đời, mỗi người chúng ta rồi sẽ trải qua một vài mối tình. Là tình đầu nồng nhiệt, vẹn nguyên những ngây thơ trong trẻo. Là cuộc tình thứ hai mang theo thật nhiều tâm sự, Là tình cuối chất ngất trải nghiệm, suy tư. Tất cả đều là những ký ức tuyệt đẹp, sẽ theo chúng ta suốt dọc dài năm tháng. Hãy cùng YOLOBooks đánh dấu khoảng khắc yêu thương của bạn với “Tình đầu, tình cuối, những mối tình”.

  1. Đối tượng dự thi: Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước đam mê viết truyện, không giới hạn độ tuổi tham gia.

  2. Thời gian nhận bài: Từ ngày 14/5/2015 đến hết ngày 21/5/2015
  Công bố giải thưởng: 28/5/2015

  3. Cơ cấu giải thưởng
  - 01 Giải Nhất: 2.000.000 VNĐ.
  - 01 Giải Nhì: 1.000.000 VNĐ.
  - 01 Giải Ba: Mỗi giải 500.000 VNĐ.
  - 01 Giải Tác phẩm được yêu thích do độc giả bình chọn (dành cho bài dự thi có nhiều lượt like nhất): 500.000 VNĐ.
  - 01 Giải Ban Giám khảo bình chọn: 500.000 đồng
  - 05 Giải Khuyến khích dành cho các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo: Mỗi giải 300,000 VNĐ (trừ những tác phẩm đã được giải Nhất, Nhì, Ba, )
  Tất cả các tác phẩm nằm trong top 10 chung cuộc sẽ được chọn để in trong tuyển tập “Tình đầu, tình cuối, những mối tình”, phát hành Tháng 8/2015 của YOLOBooks, được nhận Giấy chứng nhận của YOLOBooks và thẻ giảm giá 40% khi mua sách YOLOBooks tại Bachviet Store.

  4. Thể lệ dự thi
  – Mỗi cá nhân được gửi tối đa 3 tác phẩm. Mỗi tác phẩm có độ dài tối đa 6.000 chữ.
  – Các tác phẩm dự thi chưa từng được đăng tải trên báo chí, chưa từng được xuất bản bằng bất kỳ hình thức nào (in báo, in sách, ebook), có thể được đăng trên blog cá nhân tác giả.
  – Tác phẩm gửi dự thi là truyện ngắn được viết bằng Tiếng Việt, trình bày đẹp, không mắc lỗi chính tả.
  – Tác phẩm phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và không vi phạm pháp luật Việt Nam.
  – Đánh giá của độc giả sẽ là một cơ sở để cho BTC đánh giá tác phẩm.
  – Trường hợp like ảo (tự kích like, hoặc bị hack like mà không báo với Ban tổ chức), nếu bị phát hiện sẽ không được công nhận.

  5. Tiêu chí chấm bài
  + 80% điểm của Ban Giám Khảo
  + 20% điểm của các bạn độc giả – Chấm theo thang điểm 10 điểm từ tác phẩm có share & like cao nhất đến thấp nhất (Chỉ tính like & share đối với những tác phẩm được like & share trên facebook YOLOBooks)

  6. Cách thức gửi bài thi
  – Gửi tác phẩm vào email: publication@yolobooks.vn theo cú pháp tiêu đề: [Dự thi] Tên bản thảo – Tên tác giả.
  – Bài dự thi gửi theo dạng file doc hoặc docx, font chữ Times New Roman 12. Trong file word bản thảo gửi dự thi, phải bao gồm các thông tin cá nhân bắt buộc kèm theo: Họ tên thật của tác giả, địa chỉ, số điện thoại, email, Facebook cá nhân, một vài nét sơ lược về bản thân tác giả.

  7. Ban giám khảo
  Tác giả Huyền Lê
  Tác giả Tịnh Tâm
  Tác giả Huyền Nhím
  Biên tập viên YOLOBooks Thanh Hương
  ---
  Nguồn: www.facebook.com/TongHopCacCuocThiVietTruyen
   
  Dany TeaTrích Tiên thích bài này.
 17. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
 18. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  =))
   
 19. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  479
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Hình như còn cái Hậu Cung gì gì đó nữa mà! :3
   
 20. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Đem đi được mà vì ở diễn đàn chứ có phải là tác phẩm đã xuất bản đâu. Nếu họ chặt quá thì gỡ xuống.
   

Chia sẻ trang này