Thông tin các cuộc thi Viết

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sáng tác' bắt đầu bởi Sâu, 21/5/14.

?

Bạn có muốn tham gia cuộc thi này không?

 1. 70 vote(s)
  95,9%
 2. Không

  3 vote(s)
  4,1%
 1. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.354
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  CUỘC THI “TÔI DÁM VIẾT” LẦN THỨ NHẤT DO BẮC HÀ TỔ CHỨC.

  Ai rồi cũng sẽ một hay nhiều lần cảm thấy cô đơn. Cô đơn trưởng thành. Cô đơn vào đời. Cô đơn trong tình yêu. Thật khó để có thể trò chuyện với ai đó về nỗi cô đơn của mình, vì dù ai cũng cô đơn, nhưng lại chẳng thể hiểu được nỗi cô đơn của người khác.

  Vậy nên, Bắc Hà tổ chức cuộc thi viết tản văn, tạp bút với chủ đề: “Cõng cô đơn.” Hãy viết về nỗi cô đơn theo cách mà bạn cảm nhận!

  Cuộc thi có ba vòng:

  Vòng 1: Tôi dám viết.
  Để tham gia vòng một, đầu tiên các bạn phải là thành viên của page BacHaBooks. https://www.facebook.com/pages/BacHaBooks/339218959459924?ref=ts&fref=ts
  Sau khi đã là thành viên, hãy like và share bài post này.
  Cuối cùng, gửi bài viết có file định dạng đuôi .doc hoặc .docx, thuộc thể loại tản văn hoặc tạp bút về mail toidamviet@gmail.com hoặc quaivuong@gmail.com
  Một bạn có thể tham gia tối đa ba tác phẩm.
  Lưu ý: Bài viết bắt buộc phải là tiếng Việt có dấu, để fond Palatino Linotype, có cách đầu dòng mỗi khi bắt đầu đoạn mới. Đầu mỗi bài bao gồm: tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ email, link facebook, số điện thoại. Bài dự thi phải là tác phẩm chưa từng được in trong sách, báo hay tạp chí, và chưa được công bố trên các trang mạng.

  Vòng 2: Tôi trả nghiệm.
  Những bài dự thi sẽ được post trên trang fanpage của Bắc Hà.
  Ba mươi bài có lượng like, share và cmt ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn vào vòng ba.

  Vòng 3: Tôi bản lĩnh.
  Ba mươi bài tản văn hoặc tạp bút được chọn trong vòng hai sẽ được BTV của Bắc Hà lựa chọn lại một lần nữa.
  Những tác phẩm được chọn sẽ được in trong tập tản văn “Cõng cô đơn” do Bắc Hà xuất bản. Các tác giả có tác phẩm được in sẽ nhận được nhuận bút và sách biếu sau khi sách phát hành.

  Là người yêu và đam mê viết, hẳn ai cũng muốn cầm trên tay một cuốn sách trong đó có tác phẩm của mình. Vậy, để xuất bản, chúng ta cần làm gì? Đầu tiên là cần dám viết, và dám thử sức mình. Cố gắng lên, các bạn nhé.

  Nguồn bài viết: BacHaBooks
   
 2. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Cuộc thi viết điểm sách

  Nhằm khuyến khích, cổ vũ văn hóa đọc và giúp bạn đọc tiếp cận được những tác phẩm có giá trị và sức sống lâu bền, lần đầu tiên Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức Cuộc thi viết điểm sách phát động rộng rãi trên phạm vi cả nước.

  Thông qua cuộc thi, Nhà xuất bản cũng mong muốn tìm kiếm, phát hiện những cây bút viết điểm sách tốt, trở thành cộng tác viên thân thiết, gắn bó cùng nhà xuất bản.

  Sau khi cuộc thi kết thúc, trong buổi lễ trao giải và tổng kết cuộc thi, bạn đọc nói chung và những người tham gia cuộc thi nói riêng sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, thú vị về kinh nghiệm viết bài giới thiệu sách của các nhà giáo, nhà báo, nhà phê bình văn học có tên tuổi.

  Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho những ai có đam mê với văn hóa đọc và nuôi dưỡng ước mơ hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, báo chí và truyền thông.

  Đối tượng tham gia là tất cả bạn đọc (trừ thành viên Ban Tổ chức); khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên và bạn đọc trẻ tham gia cuộc thi.

  Thể lệ:
  Bài dự thi có độ dài từ 1000 - 1200 chữ (khoảng 3 trang A4. Trường hợp viết tay: chỉ ghi trên một mặt giấy. Trường hợp đánh máy: khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu).

  Bài viết chưa đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

  Mỗi người tham dự chọn viết về 2 cuốn sách thuộc 3 thể loại trong số 6 cuốn sách Những người nuôi giữ bồ câu, 12 năm nô lệ (Tiểu thuyết lịch sử); Tôi không sợ hãi, Đảo của Nim (Truyện thiếu nhi); Bên kia đường có đứa dở hơi, Cà chua ngọt (Truyện tuổi teen).

  Ban giám khảo cuộc thi gồm: Ban Giám đốc NXB Phụ nữ, Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, Nhà nghiên cứu văn học Mai Anh Tuấn, Nhà báo Nguyễn Hoài Nam và biên tập viên Lê Thu Ngọc

  Giải thưởng cuộc thi:

  - 1 Giải nhất: 3.000.000 đồng
  - 1 Giải nhì: 2.000.000 đồng
  - 2 Giải ba: 1.000.000 đồng
  - 3 Giải khuyến khích: phiếu tặng sách trị giá 200.000

  Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 10/8/2014 đến hết ngày 20/9/2014 (gửi bài qua bưu điện thì tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện). Kết quả cuộc thi sẽ được đăng trên website và facebook Nhà xuất bản Phụ nữvào ngày 6/10/2014.
  Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào Hội sách Mùa thu 2014, dưới hình thức tọa đàm về một cuốn sách của bài viết được giải nhất và chia sẻ kĩ năng viết điểm sách với sự tham dự của các nhà văn, nhà phê bình, nhà giáo uy tín.

  Địa chỉ nhận bài: bài dự thi xin gửi về Bộ phận Bản quyền, Truyền thông và PR Nhà xuất bản Phụ nữ - 39 Hàng Chuối, Hà Nội hoặc email: truyenthongvaprnxbpn@gmail.com Ngoài bì thư/ trên tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi điểm sách + Tên cuốn sách - Tên tác giả tham dự”.
  Nguồn: www.facebook.com/TongHopCacCuocThiVietTruyen
  Tag chị
   
  conruoinho, xiaofang thích bài này.
 3. tieulong92

  tieulong92 Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  242
  Được thích:
  684
  Đã thích:
  248
  GSP:
  Ap
  Cuộc Thi "Trường Thiên Tiểu Thuyết"

  Thân gởi tất cả người yêu văn học!

  Vậy là tiến trình phát triển văn học mạng của VipTruyen.Vn đã leo lên một bậc thang mới. Một bậc thang của trường thiên tiểu thuyết. Các bạn biết không, văn học nước ta có rất nhiều tiểu thuyết, thế nhưng các tập trường thiên tiểu thuyết lại như mò kim đáy biển . Lý do là vì cái gì, thật sự có rất nhiều và rất khó để nói ra.

  Ngày hôm nay, ngày 15/11/2013, được sự hưởng ứng, cổ vũ của hội văn học, các mạnh thường quân, nhà tài trợ, cũng như với hy vọng phát triển văn học mạng nước nhà, diễn đàn VipTruyen xin chính thức phát động cuộc thi: "Trường Thiên Tiểu Thuyết"

  I. Mục đích duy nhất.
  - Xây dựng mô hình số hóa văn học mạng nhằm phát triển văn học mạng nước nhà.

  II. Cơ cấu giải thưởng.
  Giải tuyệt phẩm: 15.000.000 VND + Danh hiệu Đại Tác Gia.
  Giải nhất: 10.000.000 + Danh hiệu Tác Gia.
  Giải nhì: 5.000.000 + Danh Hiệu Tác Giả Ba Sao
  Giải ba: 2.000.000 + Danh Hiệu Tác Giả Hai Sao
  Giải nữ tác gia: 1.000.000 VND dành cho nữ tác giả có thành tích cao nhất. (Giải do mạnh thường quân tài trợ)
  Hai giải khuyến khích, mỗi giải 500.000 VND + Danh Hiệu Tác Giả Một Sao.

  Ngoài ra, được sự tài trợ của các mạnh thường quân và ý kiến đóng góp của những người yêu văn học, diễn đàn VipTruyen quyết định tiếp hành 6 đợt vinh danh truyện xuất sắc, cứ mỗi Đợt (3 tháng) thì sẽ trao giải một lần.

  - Truyện được độc giả bầu chọn nhiều nhất: 200.000 VND
  - Giải tốc độ viết cao nhất: 100.000 VND.
  - Truyện tiến bộ nhất: 100.000 VND.`
  - Truyện có phong cách viết thoải mái, hấp dẫn, hay nhất trong tháng: 100.000 VND.

  Chú ý:

  - Giải thưởng theo đợt (3 tháng) nhằm để cổ vũ tinh thần viết, cho nên giải thưởng sẽ tính cho từng phần truyện trong tập truyện mà tác giả tham gia dự thi. Nghĩa là nếu tác giả viết một truyện vô cùng dài, phải viết liên tục trong nhiều đợt thì được phép nhận giải thưởng ở đợt đó và những đợt kế tiếp. Tuy nhiên đối với giải "truyện tiến bộ nhất" thì mỗi người chỉ nhận tối đa là một giải.

  - Giải tuyệt phẩm sẽ trao cho tuyệt phẩm của diễn đàn, ngoài ra diễn đàn sẽ tiến hành hợp tác xuất bản. Từ giải nhất trở xuống, diễn đàn sẽ trao phần thưởng cho thí sinh nếu cuộc thi đảm bảo tiêu chí: “Có 10 truyện tham gia dự thi”.

  III. Điều kiện dự thi
  - Tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài biết viết tiếng Việt đều có quyền tham gia dự thi (Trừ admin của viptruyen). Truyện dự thi phải có số lượng chữ trên 500.000 chữ. Mỗi thành viên chỉ có quyền tham dự tối đa là 2 bộ trường thiên tiểu thuyết.

  - Tất cả các truyện đang viết tại diễn đàn, nếu chưa vượt quá 500.000 từ (hoặc chưa viết quá 50%, dành cho những truyện đã vượt qua quy ước 500 ngàn từ) thì đều có quyền dự thi.

  - Đối với các truyện đang post ở các diễn đàn khác và chưa từng post tại diễn đàn trước ngày 15/11/2013 thì cũng có quyền dự thi, thế nhưng phải dưới 300.000 từ, nếu không thí sinh phải viết truyện mới để khỏi vi phạm quy định của cuộc thi.

  IV. Các bước dự thi.
  Thí sinh đăng ký dự thi phải gởi giấy tờ dự thi tới email: viptruyen.vn@gmail.com. Giấy tờ bao gồm:

  - Bản cam kết truyện dự thi là do thí sinh sáng tác, chưa từng đăng trên bất kỳ trang web hay phương tiện thông tin đại chúng nào. Nếu như đã từng đăng trên website nào thì ghi rõ website đã đăng truyện và đã đăng bao nhiêu chương (hoặc chữ). Đặc biệt thí sinh phải cam kết dừng đăng truyện dự thi ở web khác và xin chịu trách nhiệm tới những vấn đề liên quan đến bản quyền tác phẩm.

  - Các thí sinh phải gởi kèm bản sao CMND hoặc hộ chiếu. Trường hợp thí sinh không có đầy đủ những giấy tờ xác mình, diễn đàn sẽ không trao bất kỳ giải thưởng nào cho thí sinh.

  Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận việc thi hộ, không chấp nhận việc thí sinh không có giấy tờ tùy thân. Trường hợp không có chứng minh hoặc passport, thí sinh phải gởi scan giấy khai sinh và chứng minh thư của người giám hộ (chỉ có thể là cha hoặc mẹ). Khi thí sinh đã gởi đầy đủ giấy tờ, diễn đàn sẽ gởi thư xác nhận lại.

  Thí sinh phải tự mình đăng truyện lên diễn đàn.
  - Nếu thí sinh chưa có tài khoản tại diễn đàn thì vui lòng đăng ký nick tại đây.

  - Khi đã có tài khoản, các bạn vui lòng vào đây, chọn một khu vực có thể loại truyện của mình và đăng lên.

  Lưu ý: Truyện của bạn sẽ được đăng chung với những truyện không dự thi. Những tác phẩm dự thi sẽ được diễn đàn thống kê và công bố trong danh sách những tác phẩm dự thi.

  V. Thời gian diễn ra cuộc thi.

  - Ngày 15/11/2013 phát động cuộc thi, nhận giấy tờ dự thi.

  - Vinh danh đợt I vào 15/2/2014. Vinh danh đợt II vào 15/5/2014. Vinh danh đợt III vào 15/8/2014. Vinh danh đợt vào 15/11/2014. Vinh danh đợt 5 vào 15/2/2015. Vinh danh đợt VI vào 15/5/2015. Vinh danh đợt Cuối vào 15/11/2015.

  - Ngày 15/11/2015, diễn đàn sẽ không nhận giấy tờ đăng ký dự thi.

  - Ngày 15/12/2015, kết thúc cuộc thi, chấm dứt việc đăng truyện dự thi, ban giám khảo bắt đầu làm việc.

  - Ngày 15/1/2016, công bố những truyện lọt vào vòng chung khảo.

  - 15/2/2016, công bố kết quả cuối cùng. Ngày 1/3/2016, trao giải thưởng cho các thí sinh.

  VI. Tiêu chí đánh giá của ban giám khảo
  - Tính văn học mạng là quan trọng nhất.
  - Tính sáng tạo, tính nhân văn, ý nghĩa và cảm xúc mà tác phẩm mang lại cho người đọc.
  - Văn phong trôi chảy, liền mạch, không mắc quá nhiều các lỗi chính tả và ngữ pháp.
  - Ngoài ra tiêu chí đánh giá còn thông qua việc bỏ phiếu vote từ các thành viên và độc giả.
  - Tác phẩm dự thi không được phép đề cập đến các vấn đề liên quan đến chính trị, kỳ thị chủng tộc, bôi nhọ hình ảnh các dân tộc, cũng như đề cập đến các vấn đề làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc v.v... Trong trường hợp hội đồng giám khảo thấy nội dung của truyện không phù hợp với cuộc thi, tác phẩm đó sẽ được loại khỏi danh sách các tác phẩm tham dự. Tác giả của tác phẩm sẽ được quyền gửi bổ sung một tác phẩm khác để đảm bảo tính công bằng về số truyện đối với tác giả đó.

  Lưu ý: Việc chấm thi của Ban giám khảo sẽ được hội đồng giám khảo thống nhất và làm việc riêng. Các bài bình luận của Giám khảo sẽ được đưa ra từ từ, hoặc đưa ra một lần khi có thông báo kết quả. Danh tính của ban giám khảo sẽ được công bố khi kết thúc cuộc thi.

  VII. Các vấn đề khác.

  - Truyện sau khi dự thi sẽ đuợc VipTruyen sao chép,làm pdf, prc, ebook... và sử dụng với mục đính quảng bá, xuất bản trong phạm vi VipTruyen. Tất cả những truyện được đăng trong VipTruyen đều được chống copy, tuy nhiên việc bị các website khác sao chép là không thể tránh khỏi; diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm đến các vấn đề này.

  - Từ chương thứ 100 đến chương 200 (khoảng 200.000 chữ đến 400.000 chữ) thì tác giả có quyền đặt chế độ thu phí từ 2 đến 5 đồng. (Việc thu phí sẽ phải theo quy định của diễn đàn). Quá 250 chương mà tác giả không đặt phí (do không biết cách đặt...) thì hệ thống sẽ tự đồng đặt phí 2 đồng giúp tác giả.

  - Những truyện lọt vào vòng Chung Kết, diễn đàn sẽ tiến hành kiểm tra lần 2 (lần 1 khi tác giả đăng tác phẩm dự thi) bằng các công cụ tìm kiếm và thăm dò ở các web truyện khác để đảm bảo điều kiện dự thi của tác phẩm và tìm hiểu đó có phải là của tác giả hay không.

  - Đây là một cuộc thi lớn, được sự ủng hộ và tài trợ của rất nhiều anh chị, cô chú có thâm niên trong văn học cho nên diễn đàn sẽ đảm bảo tính công bằng của cuộc thi. Có thể nói rằng, cuộc thi thành công là kết thúc hoàn mỹ nhất của diễn đàn cũng như một nền văn học mạng rực rỡ trong tương lai; còn ngược lại, diễn đàn VipTruyen xin nhường lại sân chơi văn học mạng cho những thế hệ mai sau. Bởi bước đi của diễn đàn là sự tự nguyện tiên phong, mong muốn của diễn đàn là phát triển văn học mạng Việt Nam.

  - Diễn đàn thành tâm kêu gọi mọi sự tài trợ cho cuộc thi, từ các hình thức tài chính cho đến hiện vật.... Mọi ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ xin gởi tin nhắn cho Administrator, mail: viptruyen.vn@gmail.com hoặc đăng tại chủ đề: Tài Trợ Cuộc Thi

  VipTruyen.Vn, ngày 15 tháng 11 năm 2013
  Thay mặt Ban tổ chức, Adminstrator
  Võ Đăng Trọng Nghĩa

  (Nguồn: VipTruyen.Vn)
   
  Trích Tiên, Ktmb, conruoinho2 người khác thích bài này.
 4. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  CUỘC THI VIẾT "YÊU KHÔNG HỐI TIẾC"

  I. Mục đích tổ chức:

  - Tạo cơ hội cho độc giả chia sẻ bài viết về những câu chuyện, kỷ niệm, cảm xúc về tình yêu...

  - Là nơi các độc giả có thể tư vấn, chia sẻ, giúp đỡ tháo gỡ khúc mắc cho người viết...

  II. Kế hoạch tổ chức

  1. Đối tượng tham gia

  Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi tham gia.

  2. Thời gian nhận bài: Từ ngày 10/08/2014 đến hết ngày 30/12/2014

  3. Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng được trao hàng tháng cho các bài viết hay nhất, cơ cấu giải thưởng như sau:

  - 05 Giải Nhất: Mỗi giải 1 điện thoại Smartphone 7.000.000 VNĐ

  - 10 Giải Nhì: Mỗi giải 1 điện thoại Smartphone Viettel V8508

  - 25 Giải khuyến khích: Mỗi giải 1 thẻ nạp Viettel 500.000VNĐ

  4. Cách thức tham gia

  - Bài viết có thể là bài viết, tâm sự, thơ, tản văn... không quá 1.500 từ và chưa đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

  Những bức ảnh gửi kèm trong bài viết phải ghi rõ nguồn gốc. Khuyến khích sử dụng ảnh do độc giả tự chụp hoặc có bản quyền.

  - Độc giả gửi bài viết về địa chỉ email: tamsu.tinngan@gmail.com. Mỗi người không giới hạn số lượng bài viết tham dự.

  - Người gửi phải đảm bảo bài viết thuộc quyền sở hữu của mình, nhằm tránh tranh chấp, phản hồi, khiếu kiện của tác giả bài viết với BTC.

  - BTC được quyền sử dụng bài viết của bạn để quảng bá trên Tinngan.vn và các kênh khác nhau liên quan đến chương trình.

  5. Quyền lợi tham gia

  - Hàng ngày và hàng tuần, các bài viết hay, cảm xúc sẽ được Ban Biên tập lựa chọn đăng tải và giới thiệu trên Tinngan.vn.

  - Kết thúc 1 tháng, Ban Biên tập sẽ lựa chọn 8 bài viết xuất sắc nhất (1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Khuyến khích) để trao thưởng.

  6. Các quy định khác

  - Ban Biên tập được quyền sử dụng bài viết và hình ảnh của độc giả để quảng bá trên Tinngan.vn và các kênh, ấn phẩm khác nhau liên quan đến chương trình.

  - Quyết định của Ban Biên tập là quyết định cuối cùng trong trường hợp có tranh chấp về hình ảnh và bản quyền trong bài viết mà độc giả gửi tham gia.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0982 112255

  Nguồn: www.facebook.com/TongHopCacCuocThiVietTruyen
  [​IMG]
  Tag: Sâu Vì Em Là Nắng Mèo Lam Starlight ĐanĐan ĐanĐan Nhật Hy
  Fuju
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/14
 5. Mèo Lam

  Mèo Lam Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.159
  Được thích:
  2.950
  Đã thích:
  3.171
  GSP:
  Ap
  Sao có nhiều cuộc thi thế này, nhìn hoa cả mắt. @.@
   
  Ktmb thích bài này.
 6. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Hay. :)) :)) :)) Có lẽ mình nên tham gia để nâng cấp con 1280 đời cũ lên smartphone mới được.
   
  Trích Tiên, StarlightKtmb thích bài này.
 7. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  VIẾT BÀI CHO TẬP TRUYỆN NGẮN MỚI: "RỒI SẼ QUA HẾT, PHẢI KHÔNG?"

  "Rồi sẽ qua hết, phải không?"

  Hãy hiểu chủ đề theo cách của bạn, viết và gửi cho chúng tôi những câu chuyện bạn tâm đắc nhất xoay quanh chủ đề này.

  ***

  Tiếp nối thành công của 6 tập truyện trước, tập truyện ngắn thứ 7 của truyenngan.com.vn "Rồi sẽ qua hết, phải không?" chính thức nhận bài gửi về tham dự.

  Thời gian qua đi, cuộc sống lại chảy trôi, những niềm vui hay nỗi buồn, suy cho cùng cũng chỉ là những khoảnh khắc còn sót lại trong tâm trí mỗi người. Thế thì tại sao chúng ta không chọn một cách nào đó đặc biệt, để lưu giữ giùm chúng ta những giây phút, những khoảng thời gian, những con người, những miền đất không thể quên trong đời ấy? Hãy viết những câu chuyện trải lòng cùng truyenngan và hàng vạn độc giả để có cơ hội lưu giữ những kỉ niệm của mình ở tập truyện ngắn mới này của chúng tôi, bạn nhé ^^

  Thời gian nhận bài:

  Từ ngày 28/07/2014. Hạn chót nhận bài vào ngày 31/08/2014.

  Thể lệ:

  - Truyện ngắn do chính bạn sáng tác, chưa được đăng tải ở các báo/tạp chí (Nếu từng đăng tải ở các website khác thì điều kiện là bản quyền bài viết vẫn thuộc về tác giả), có ý nghĩa theo chủ đề cuộc thi và theo cách hiểu của bạn.

  - Độ dài không quá 10.000 chữ.

  - Ghi rõ (Tham gia viết bài cho tập truyện "Rồi sẽ qua hết, phải không?") ở phần đầu nội dung.

  Bài được chọn:

  - Các truyện ngắn gửi dự thi sẽ được duyệt sơ loại, sau đó lần lượt được đăng trên truyenngan.com.vn. Những truyện chất lượng hoặc, có nhiều lượt đọc và comment nhất sẽ được chọn để in và xuất bản.

  - Các tác giả có bài viết được xét duyệt xuất bản trong tập truyện ngắn sẽ nhận được sách biếu và nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

  Để gửi bài tham gia:

  - CHỈ CHẤP NHẬN BÀI GỬi QUA TÍNH NĂNG "ĐĂNG BÀI" TRÊN TRANG. (Các bạn đăng nhập tài khoản truyenngan.com.vn và sử dụng tính năng gửi bài.)

  - MỖI BÀI CHỈ GỬI 01 LẦN. Nếu như bài viết gửi trong khi chưa viết hết nội dung hoặc ấn nhầm, tác giả có thể gửi lại kèm chú thích.

  Lưu ý: Các bài viết viết tắt quá nhiều hoặc sử dụng ngôn ngữ không chính thống sẽ không được duyệt. Các bạn nên tham khảo các quy định chuẩn mực về trình bày, hoặc tham khảo một truyện ngắn nào đó đã được đăng trên website truyenngan.com.vn.

  Bài viết sẽ được duyệt đăng từ 01-10 ngày sau khi gửi.

  Rất mong nhận được sự ủng hộ của các độc giả.

  BBT truyenngan.com.vn.
  Nguồn: www.facebook.com/TongHopCacCuocThiVietTruyen
  [​IMG]
  Tag: Sâu Vì Em Là Nắng xiaofang Fuju Nhật Hy Mèo Lam ĐanĐan ĐanĐan
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/14
 8. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Mình vừa mới gửi 1 bài tuần trước. :)) :)) Cơ mà rất thích cái tên của nó: Rồi sẽ qua hết, phải không?
   
  Trích TiênKtmb thích bài này.
 9. Mèo Lam

  Mèo Lam Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.159
  Được thích:
  2.950
  Đã thích:
  3.171
  GSP:
  Ap
  Chị Nắng, cái cuộc thi trên là viết theo cảm xúc của mình á?
   
 10. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Mình vừa đọc được phản hồi của 1 bạn chia sẻ về việc bạn ý tham gia cuộc thi của trang này lần trước, mọi người tham khảo nhé:
  "à, nếu các bn tham gia truyen ngắn, các bn sẽ có thể nhận lấy những ấm ức ko lời giải đáp. mình mới cãi nhau với bên đó xong, mệt người, mất thời gian và nhận lấy câu trả lời hết sức ngớ ngẩn: đôi khi nhà xuất bản dựa theo thị hiếu người đọc chứ ko dựa vào ý nghĩa thực sự của câu chuyện, ặc ặc, trong khi bài mình không những thị hiếu đứng thứ nhất mà cũng ý nghĩa quá luôn. Nói chung là người tham gia sẽ ko nhận đựoc quyền lợi như đã xem ở thể lệ đâu"
   
  xiaofangVì Em Là Nắng thích bài này.
 11. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Ừm. "Hãy hiểu chủ đề theo cách của bạn."
   
  Mèo Lam thích bài này.
 12. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “KÝ ỨC THỜI ĐI HỌC” TRÊN BÁO GIÁO DỤC & THỜI ĐẠI
  (Kèm theo Quyết định số ..79./ QĐ-GD&TĐ ngày 13/3/2014 về việc
  Ban hành Thể lệ Cuộc thi viết với chủ đề “Ký ức thời đi học” trên Báo Giáo dục & Thời đại)

  I. MỤC ĐÍCH
  Tiến tới kỷ niệm 55 năm ngày ra số đầu tiên, báo Giáo dục & Thời đại tổ chức nhiều hoạt động chào mừng (từ tháng 3 đến tháng 12/ 2014) trong đó có chương trình tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Ký ức thời đi học” trên báo Giáo dục & Thời đại.
  II. NỘI DUNG
  Cuộc thi viết với chủ đề “Ký ức thời đi học” là diễn đàn để bạn đọc chia sẻ những kỷ niệm, ký ức một thời bảng đen phấn trắng, với những cảm xúc thân thương của mỗi con người với thầy cô, bạn bè, trường lớp, gia đình. Qua ký ức thân thương của tuổi phượng hồng, chúng ta sẽ gặp lại mình với những khát vọng, ước mơ một thưở. Aleksandr Solzhenitsyn đã từng nói “ Chỉ giữ những gì bạn luôn mang theo bên mình: những ngôn ngữ đã biết, những vùng đất đã qua, những người đã quen biết. Hãy để ký ức làm hành trang của bạn”. Hành trang đi về tương lai, ký ức ngọt ngào, thân thương của những tháng ngày thơ ấu thời cắp sách đến trường không dễ quên trong tâm khảm bao người. Hãy để cảm xúc thân thương một thời lên tiếng, trong những câu chuyện tâm tình, xẻ chia của bạn. Những câu chuyện cảm động, dí dỏm, đầy tính nhân văn của bạn sẽ khiến cho độc giả hôm nay-nhất là thế hệ trẻ chạm đến cái đẹp của nhân cách, tâm hồn và những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc. Đó là lý do cuộc thi “ Ký ức thời đi học” được ưu tiên xuất hiện trong thời điểm này……….
  III. YÊU CẦU
  - Độ dài bài dự thi: tối đa 2.000 từ.
  - Tác phẩm dự thi được viết dưới dạng: ghi chép, ký, tùy bút, hồi ký.
  - Tác giả bài dự thi chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác, trung thực của thông tin phản ánh trong tác phẩm dự thi.

  IV. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI
  1. Đối tượng
  Là người Việt Nam ở trong và ngoài nước quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi.
  2. Hình thức
  - Mỗi tác giả có thể gửi dự thi một hoặc nhiều tác phẩm.
  - Bài viết viết tay hoặc đánh máy trên một mặt giấy. Tác giả bài viết cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ Email (nếu có), gửi qua đường bưu điện, trực tiếp tại tòa soạn hoặc qua Email. Chúng tôi khuyến khích và ưu tiên bài viết gửi qua Email.
  V. THỜI GIAN TỔ CHỨC
  - Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi: ngày 01/4/2014
  - Kết thúc nhận bài vào ngày 05/11/2014 (theo dấu bưu điện ngày gửi)
  - Dự kiến trao giải vào tháng 12/2014
  VI. ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI
  Báo Giáo dục & Thời đại, 29B Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  ( Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Ký ức thời đi học”)
  Hoặc Hộp thư điện tử: kyucthoidihoc55@gmail.com
  VII. GIẢI THƯỞNG
  • 01 Giải nhất: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng)
  • 02 Giải nhì: 4.000.000 đồng/ 01 giải (Bốn triệu đồng/giải)
  • 05 Giải ba: 3.000.000 đồng/ 01 giải (Ba triệu đồng/giải)
  Tất cả các giải thưởng đều được cấp giấy chứng nhận giải của Ban Tổ chức.
  VIII. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI
  1. Các cá nhân tham gia dự thi phải tuân thủ thể lệ cuộc thi, trong đó phải đảm bảo:
  - Bài dự thi không phải là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu;
  - Bài dự thi chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong nước và nước ngoài;
  2. Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đoạt giải hoặc người được tác giả đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.
  3. Bài dự thi không trả lại cho đối tượng tham gia dự thi.
  IX. SỬ DỤNG TÁC PHẨM THAM GIA DỰ THI VÀ ĐOẠT GIẢI
  Một số tác phẩm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục & Thời đại, được trả nhuận bút theo khung nhuận bút của Báo hoặc có thể tuyển in trong tập sách do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức xuất bản.
  X. BAN GIÁM KHẢO
  Ban Giám khảo cuộc thi được báo Giáo dục & Thời đại ra Quyết định thành lập bao gồm các nhà văn, nhà báo có uy tín và có kinh nghiệm chấm thi. Hội đồng giám khảo có trách nhiệm:
  1. Chấm vòng sơ khảo chọn ra những bài viết được đánh giá cao để xem xét vào vòng chung khảo và được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo.
  2. Chấm vòng chung khảo để chọn ra những bài đoạt giải.
  ( Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi)
  Ban Tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Ký ức thời đi học” mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của tất cả các cây bút trong và ngoài nước quan tâm tới sự nghiệp giáo dục nước nhà.

  TỔNG BIÊN TẬP

  (Đã ký)
  Nguyễn Ngọc Nam
  Nguồn: www.facebook.com/TongHopCacCuocThiVietTruyen
  Tag: Sâu Mèo Lam Mèo Lười Vì Em Là Nắng Thảo Little Fuju Nhật Hy ĐanĐan ĐanĐan xiaofang
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/14
 13. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Ôi, Ktmb toàn kiếm được mấy cuộc thi liền. Hí hí, cảm ơn, cảm ơn. :x:x:x:x
   
  xiaofangKtmb thích bài này.
 14. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  À tại mình like fb đó nên xin phép share về cho gà nhà mình thi chứ. Tội gì không làm. :D
   
  Vì Em Là Nắng thích bài này.
 15. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.508
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Tham gia đi em. Được đăng thì kêu bọn chị vô like, share cho. >:D<
   
 16. Mèo Lam

  Mèo Lam Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.159
  Được thích:
  2.950
  Đã thích:
  3.171
  GSP:
  Ap
  Em sẽ tham gia để kiếm cái sờ mát phôn, muốn đổi cái điện thoại cũ rích.
   
  Vì Em Là Nắng, xiaofangKtmb thích bài này.
 17. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.426
  Được thích:
  6.588
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Cũng muốn tham gia cho biết với người ta, khổ nỗi dạo này ôm nhiều việc quá. Từ từ vậy. :3
   
  Ktmb, Vì Em Là NắngMèo Lam thích bài này.
 18. Vì Em Là Nắng

  Vì Em Là Nắng Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  909
  Được thích:
  1.985
  Đã thích:
  1.331
  GSP:
  Ap
  Dự đi em. Chị 1 cái, em 1 cái. :D:D:D:D:D
   
  Ktmbxiaofang thích bài này.
 19. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.426
  Được thích:
  6.588
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Mấy em cứ thi đi, chị làm hậu phương ủng hộ, like like share share gì đó cho. \:D/\:D/\:D/
   
  Vì Em Là NắngMèo Lam thích bài này.
 20. Mèo Lam

  Mèo Lam Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.159
  Được thích:
  2.950
  Đã thích:
  3.171
  GSP:
  Ap
  Thế là 2 cái, chị em mình cùng cố vậy.
   
  vuonglenhungoc1303Vì Em Là Nắng thích bài này.

Chia sẻ trang này