Thảo luận Thiên thần bóng tối 2 của Chi Chan sắp lên kệ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sách' bắt đầu bởi Ngọc Thấu, 25/11/15.

 1. Ngọc Thấu

  Ngọc Thấu Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  8
  Đã thích:
  12
  GSP:
  Ap
  Ờm, có lẽ cái vấn đề này khá cũ và nó cũng được bàn luận nhiều nhưng mà, do gần đây mình vô tình nghe ngóng được tin truyện “Bồ công anh bất tử” và “Thiên thần bóng tối 2” sắp được xuất bản nên mới đào mồ vấn đề này lên để bàn tán. Chắc mọi người đã ít nhiều nghe đến danh (tai) tiếng của “Thiên thần bóng tối” – Chi Chan khi xuất bản đã gây nên một trận cuồng phong trên mạng rồi nhỉ? Nếu truyện ấy hay và xứng đáng thì không nói làm gì nhưng đằng này, truyện có 1 đống lỗi chính tả, ngữ pháp và kiến thức. Mà khoan, cái mình muốn nói bây giờ không phải là Thiên thần bóng tối mà là hai cái truyện sắp xuất bản kia. Liệu nó có xứng đứng cạnh các tác phẩm văn học khác không? Mình thấy có rất truyện hay, đáng được lên kệ nhưng nó vẫn chỉ nằm trên cac trang mạng, trong khi hai truyện này thực sự *ba chấm*.
  Trước đây khi Zing Forum còn tồn tại, chúng ta thường thấy có rất nhiều "tác phẩm" được lên kệ chỉ dựa vào lượng view. Trong số đó có ít "tác phẩm" chỉ dừng ở mức tạm được, còn lại hầu hết đều không xứng đáng nhưng lại nghiễm nhiên được lên kệ, đặt cùng các tác phẩm. Khi ấy, mình thật sự khá buồn bởi các nhà xuất bản quá dễ dãi. Đến bây giờ, khi nghe tin 2 "tác phẩm" của Chi Chan lại sắp phát hành thì thật sự khá sốc.
   
  Y_Nhi_xx thích bài này.
 2. Cơm cuộn

  Cơm cuộn Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  14
  Đã thích:
  225
  GSP:
  Ap
  Đọc thiên thần bóng tối có một sự hư cấu không hề nhẹ, ngang ngửa Đạo tình. :))
   
  Ngọc Thấu thích bài này.
 3. Ngọc Thấu

  Ngọc Thấu Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  8
  Đã thích:
  12
  GSP:
  Ap
  Chém banh nóc nhà luôn. Hài nhất đoạn uống nước tẩy rửa bồn cầu xong uống nước là ok.
   
 4. Nhật Giao

  Nhật Giao Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  654
  Được thích:
  1.208
  Đã thích:
  334
  GSP:
  Ap
  Thiên thần bóng tối đọc ngay từ phần giới thiệu mình đã thấy không hợp khẩu vị nên không đọc. Còn phần 2 nó sắp được lên kệ hay không mình lại càng không hứng thú.
   
 5. Du Ca

  Du Ca Gà BT

  Bài viết:
  4.814
  Được thích:
  6.633
  Đã thích:
  8.963
  GSP:
  Ap
  Sách Thiên thần bóng tối 1 xuất bản cũng để y nguyên lỗi trình bày và chính tả như trên mạng na Ngọc Thấu ?
   
  Ngọc Thấu thích bài này.
 6. miyu

  miyu Gà cận

  Bài viết:
  322
  Được thích:
  401
  Đã thích:
  471
  GSP:
  Ap
  Còn phần 2 nửa? Mình tưởng hết rồi chứ?
   
 7. Y_Nhi_xx

  Y_Nhi_xx Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  647
  Được thích:
  877
  Đã thích:
  2.012
  GSP:
  Ap
  Hầy, phần 2 bên truyenmobi đợt có đăng, nhưng đến đoạn hay thì Chi Chan lại không viết nữa. Bây giờ lại sắp xuất bản? Có tí hóng :D. Mặc dù truyện khá hư cấu nhưng thích mỗi cách dựng hình nhân vật và cái cốt.
   
 8. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.924
  Được thích:
  8.969
  Đã thích:
  3.655
  GSP:
  Ap
  Để đánh giá một cuốn sách có đáng được xuất bản hay không cũng khó nữa, vì mỗi đối tượng sẽ có những lựa chọn khác nhau. Người mạnh mẽ thích kiếm hiệp, trinh thám; người lãng mạn tiểu thuyết tình yêu; người mơ mộng thích ngôn tình; người vui vẻ thích truyện tranh...

  Tiếp xúc với lĩnh vực xuất bản một thời gian thì mình rút ra được kết luận là nên bớt đánh giá một cuốn sách là "đáng" hay "không đáng" nữa. Bạn mình làm trong ngành xuất bản nói: "Độc giả kì lạ lắm, cuốn mình thấy hay thì xuất bản không ai mua, cuốn mình đọc không thể chấp nhận được thì lại tái bản liên tục." Thành ra, việc các đơn vị xuất bản lựa chọn sách nào, nội dung gì, đối tượng gì thì đó là quyền của họ. Độc giả như mình, thấy hay thì mua, không hay thì bỏ qua chứ cũng không nên lên tiếng phê phán tác giả hay thị trường sách. Cứ để thị trường điều tiết, và sách họ dù mình thấy dở mà được xuất bản thì có nghĩa nó vẫn được một bộ phận đông đảo độc giả chịu bỏ tiền để mua, mình không vừa ý thì bỏ qua tác phẩm, tác giả đó đi là được.

  Và thay vì đánh giá nó "đáng" hay "không đáng" thì ta nên chỉ ra những cái "được" và "chưa được" nếu đã đọc, và giới thiệu thêm những cuốn sách mà bạn đánh giá là tốt hơn.

  Đánh giá về "Thiên thần bóng tối" thì thật sự là mình chưa đọc, nhưng tác phẩm này trên Gác có lượt đọc khá cao thuộc loại top. Độc giả cũng chia làm 2 luồng rõ rệt với người thì khen hay hết lời, kẻ thì lại chê chẳng ra gì. Và với mình thì cũng mong những tác phẩm có được 2 luồng độc giả rõ rệt như vậy được xuất bản thay vì những tác phẩm nhờ nhờ độc giả không muốn nhận xét.
   
  Kem Trandy, bupbecaumuamiyu thích bài này.
 9. Pthanh tnt

  Pthanh tnt Gà con

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  8
  Đã thích:
  6
  GSP:
  Ap
  Thiên thần bóng tối _ Chi Chan, mình đọc thấy hay, đọc vài lần luôn, nhưng không biết bán ở nhà sách nào. Phần 2, mình tưởng drop rồi chứ, vì đến giờ không thấy có chương mới.
  Còn phần lên kệ hay không, mình cảm thấy không quan trọng lắm, người thích sẽ mua thôi, hoặc chỉ đọc trên mạng là được.
  Mỗi người điều có cảm tưởng riêng, vậy nên, người sẽ thích truyện này, người sẽ thích truyện khác thôi mà.
   

Chia sẻ trang này