Thảo luận: Bạn nghĩ gì về tình yêu đồng giới

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi CafeBon, 29/4/20.

 1. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Mình đang thật sự băng khoăn về tình yêu đồng giới. Mình muốn biết cảm nghĩ của những người yêu người đồng giới. Vì sao lại yêu người đó? Điều gì hấp dẫn bạn để bạn yêu người kia? Những trở ngại gì khi yêu nhau? ... (khá là nhiều câu hỏi)
  Mình mở trước nhé! Theo bản thân cảm nhận, khi bản thân đã cảm nhận đủ các tình cảm khác nhau (hỉ, nộ, ái, ố) từ các nguồn khác nhau như gia đình, bạn bè, thậm chí người yêu khác giới, thì mình nhận ra tình yêu là một sự đồng điệu, theo cách nói văn học là hai trái tim đập cùng nhịp, và khi gặp được sự đồng điệu ấy thì là yêu, dù đó có là đồng giới.
  Đó là theo cách nghĩ của mình. Mong các bạn có thể đóng góp ý kiến, thảo luận về vấn đề này!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/20
 2. Trúc Nguyễn94

  Trúc Nguyễn94 Gà tích cực

  Bài viết:
  140
  Được thích:
  96
  Đã thích:
  296
  GSP:
  Ap
  Mình không biết giờ tâm trạng của bạn thế nào, nhưng mình tin chắc bạn đã có sẵn câu trả lời rồi, tuy chỉ là bạn còn do dự chưa quyết đoán thôi. Hãy tin vào bản thân, lắng nghe con tim cùng lí trí và quyết định nào cũng có cái giá của nó cả, tin hay không là quyền của bạn, cố lên nhé.
   
 3. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Đừng hiểu lần là chuyện của mình! Chỉ là coi phim Tharn Type mà thấy 2 bạn ấy dễ thương quá nên muốn kiếm thêm cảm xúc để viết truyện. Đề tài LGBT luôn là đề tài khó bởi mình không hiểu nhiều về nó được!
   
  Trúc Nguyễn94 thích bài này.
 4. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà cận

  Bài viết:
  593
  Được thích:
  427
  Đã thích:
  1.156
  GSP:
  Ap
  Mình không thuộc cộng đồng LGBT, vì ít nhất là cho tới hiện tại, mình vẫn thích người khác giới.
  Mình cũng không phải hủ nữ, vì khi thấy trai đẹp mình bị thu hút nhiều hơn là nghĩ ra câu chuyện đam mỹ của anh ấy với một chàng trai đẹp khác.
  Nhưng đối với chuyện tình đồng giới, mình cực kỳ ủng hộ. Khi những người cùng giới tính yêu nhau, họ biết cách làm cho đối phương cảm thấy được trân trọng và được thấu hiểu. Họ dũng cảm đến với nhau bằng thứ cảm xúc cuồng nhiệt nhất, nhưng khi cần, họ có thể ngồi xuống dựa vào nhau thỏ thẻ như hai người bạn, tạo cho nhau cảm giác gần gũi và an toàn. Có những thứ chỉ có cùng giới với nhau thì mới đồng cảm được, có những người rất cần một tình yêu đủ sự bao dung cho cái tôi của mình, vậy nên, tình yêu đồng giới là một điều tốt đẹp, hoặc là, vốn dĩ là tình yêu thì đã tốt đẹp rồi, cần gì phải phân biệt nhiều như thế nhỉ?
  P/s: Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức, hai người đó đã truyền cho mình rất nhiều cảm hứng tích cực về đề tài này.
   
  CafeBon thích bài này.
 5. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn b đã chỉ cho mình chuyện của các bạn ấy.
  Thật sự m cũng giống như bạn, vẫn rất bình thường về giới tính. Tuy nhiên tính mình hay tò mò nên muốn tìm hiểu về đề tài này.
  Dạo gần đây, không rõ là do tính cởi mở về nhận thức hay do xu thế xã hội mà cộng đồng LGBT phát triển rất nhanh. Mảng mình quan tâm ở đây là 2 nam hoặc 2 nữ yêu nhau. Nhìn về bên ngoài hoặc hành động, những người này hoàn toàn bình thường, tức là nam vẫn mạnh mẽ, nam tính; nữ vẫn váy vóc, son phấn bình thường, chỉ là họ yêu người cùng giới. Suy nghĩ mãi, cảm thấy tình yêu giống như để thỏa mãn cảm xúc
   
  Ăn no rũng mỡ thích bài này.
 6. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà cận

  Bài viết:
  593
  Được thích:
  427
  Đã thích:
  1.156
  GSP:
  Ap
  Đúng rồi. Cộng đồng LGBT bây giờ rất đa dạng. Thậm chí có người còn thích cả nam và nữ. Nên là chúng ta không thể phân tích cặn kẽ xu hướng tính dục của bất kỳ ai nữa rồi, tự mình biết chính mình là được. Khi nào có cảm giác, khi nào muốn yêu và thèm được yêu, thì cứ việc yêu thôi, không cần thiết quan tâm giới tính làm gì nữa.
   
  CafeBon thích bài này.
 7. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Có lẽ b nói đúng. Khi nào có cảm giác với ai đó thì yêu thôi! Quan tâm đến giới tính gì cho mệt nhỉ!!!
   
  Ăn no rũng mỡ thích bài này.
 8. Sunflower HMT

  Sunflower HMT Gà cận

  Bài viết:
  864
  Được thích:
  926
  Đã thích:
  877
  GSP:
  Ap
  Ngày trước chị có cô bạn không biết là yêu hay cuồng chị. Gặp là ngửi chị và ôm, hoặc cầm tay các kiểu. Có khi cầm cả tiết học được. Sau này xa xôi mỗi kẻ một phương, nghe nói cô ấy đau buồn lắm.
   
  Ăn no rũng mỡ thích bài này.
 9. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Vậy cái này cũng có thể là yêu nè. Hổng biết giờ chị bao nhiêu tuổi ha! Chứ chuyện này nếu là chuyện của tầm 10-15 năm trước thì chắc chắn là giấu. Hiện giờ mới công khai chứ ngày xưa đâu dám chị nhỉ!
   
  Ăn no rũng mỡ thích bài này.
 10. Sunflower HMT

  Sunflower HMT Gà cận

  Bài viết:
  864
  Được thích:
  926
  Đã thích:
  877
  GSP:
  Ap
  Ngày đó khái niệm đồng giới còn ít được chú ý và cảm thông. Người ta gọi đó chung là BD, và người ta khinh bỉ coi thường.
   
  CafeBon thích bài này.
 11. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà cận

  Bài viết:
  593
  Được thích:
  427
  Đã thích:
  1.156
  GSP:
  Ap
  Sỡ dĩ bây giờ người ta thoáng hơn, là vì người đồng tính đang dần chứng minh được tài năng và nhiệt huyết của họ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bất kể là trong tình yêu, công việc, hay trong cách họ cư xử với người khác, đều dùng thái độ nhiệt tình và nghiêm túc nhất. Cho nên, đối với những người tài giỏi và tử tế, một bộ phận xã hội có thể còn ngầm phản đối giới tính của họ, nhưng không có lý do gì để miệt thị và ghét bỏ cả.
   
  CafeBonSunflower HMT thích bài này.
 12. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Lẽ dĩ nhiên dù là người gì thì vẫn có người tốt người xấu. Không thể phủ nhận tài năng của những người trong cộng đồng LGBT. Nhưng về góc nhìn của xã hội mình thấy rất nhiều người vẫn tỏ thái độ căm ghét LGBT. Tuy nhiên ở trong mục này, mình muốn hiểu rõ ty giữa những người đồng giới với nhau. Những phim đam mỹ, họ ngoài khai thác t.y theo mặt cảm xúc lại có rất nhiều cảnh nóng và nhiều hình ảnh tế nhị, thế nên mình không hiểu là vì người đồng tính yêu nhau theo cách đó hay giới hũ nam, hũ nữ thích như thế nên họ cho vào phim để hút người xem?
  Nhớ, chuyên giá tâm lý Dr pepper có nói nam và nữ yêu nhau theo 2 cách khác nhau, nữ thì cảm xúc trước, tình dục sau; nhưng nam thì tình dục trước rồi mới đến cảm xúc. Hay tại mình chỉ nghía qua phim đam mỹ nên đúng là khi nào cũng tình dục trước nhỉ?
   
  Mộ VânĂn no rũng mỡ thích bài này.
 13. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà cận

  Bài viết:
  593
  Được thích:
  427
  Đã thích:
  1.156
  GSP:
  Ap
  Các nhà làm phim làm gì cũng có ý đồ của họ. Ta không thể phủ nhận chuyện phần lớn người xem phim tình cảm đều thích xem những cảnh tiếp xúc da thịt. Nhưng khi xem một bộ phim thật sự hay, ta sẽ thấy cảnh nóng đóng vai trò như một bước ngoặt lớn về cảm xúc của các nhân vật. Riêng về đề tài đồng tính, có nhiều phim và truyện không hề có cảnh nóng nhưng vẫn truyền tải đầy đủ những gì cần truyền tải, người đồng tính có thể yêu rất nồng nhiệt, nhưng không nhất thiết phải có cảnh nóng. Còn chuyện cảm xúc trước hay tình dục trước ấy, mình nghĩ tùy người thôi, như mình là con gái mà vẫn thích tình dục trước đây này :)) (dĩ nhiên là cho tới giờ mình vẫn là xử nữ, cho nên tò mò lắm luôn ý). Quan trọng là, tình dục với người ta chỉ có hứng thú về thể xác và tình dục với người ta yêu, khác nhau hoàn toàn.
   
  CafeBon thích bài này.
 14. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.252
  Được thích:
  8.300
  Đã thích:
  14.155
  GSP:
  Ap
  Bạn Ngọc ủng hộ tình yêu đồng giới nhé. Với bạn Ngọc thì cái quan trọng là bản chất con người, không phải giới tính!
   
  Cục Tẩy thích bài này.
 15. Mạt Họa

  Mạt Họa Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  255
  Được thích:
  785
  Đã thích:
  665
  GSP:
  Ap
  Với mình thì ranh giới giữa đồng tính và dị tính mờ nhòa lắm, đều là tình yêu cả nên mình cũng không có gì để bàn nhiều.

  Nếu cậu muốn tìm hiểu thêm về cộng đồng LGBTQ+, mình đề cử cho cậu trang fb Rất Đỗi Bê Đê. Bên ấy cung cấp thông tin về tính dục vô cùng khoa học, thái độ thì siêu thân thiện. Mình đã học hỏi được rất nhiều ở đó, mà điều quan trọng nhất là tôn trọng sự khác biệt, sự đa dạng. Và có vài thông tin cơ bản về 4 yếu tố tính dục mà mình nghĩ ai cũng cần biết.

  1. Giới tính sinh học (gọi tắt là giới tính) được quy định bởi các đặc điểm sinh học về giới tính. GTSH bao gồm nam, nữ và liên giới tính. Cơ thể của người liên giới tính có đặc điểm sinh học về giới tính không điển hình.

  2. Bản dạng giới (gọi tắt là giới): là giới mà cậu cảm nhận rằng mình thuộc về. Nếu giới tính sinh học chỉ có 3 thì bản dạng giới rất đa dạng, có nam, có nữ, vô giới, giới linh hoạt...

  Người có bản dạng giới giống giới tính sinh học là người hợp giới, còn nếu hai yếu tố đó khác nhau thì là người chuyển giới, không cần quan tâm họ đã phẫu thuật định giới chưa.

  3. Xu hướng tính dục: chỉ sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với giới nào đó. Bao gồm xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục, thường thì hai xu hướng này trùng nhau.

  Đồng tính chính là một xu hướng tính dục đây. Ngoài đồng tính ra thì còn có dị tính, song tính (có sự thu hút về mặt tình cảm/tình dục với hai giới), toàn tính (với tất cả các giới, đúng kiểu yêu mà không quan tâm giới của đối phương là gì), vô tính (không có hoặc rất ít sự hấp dẫn về tình cảm/tình dục với bất cứ giới nào)...

  4. Thể hiện giới: sự thể hiện giới của mình ra bên ngoài.

  Vậy đó. Còn về việc viết truyện thì... Truyện là sự hư cấu tưởng tượng của con người, cậu muốn viết sao cũng được nhưng mình khuyên cậu nên tiếp cận một số trang cung cấp thông tin chính thống về LGBTQ+ (ví dụ như Rất Đỗi Bê Đê). Có tiếp cận, cậu sẽ có cái nhìn khác và cảm xúc khác, với mình là thế.

  Mình khá có duyên với đồng tính mà đặc biệt là đồng tính nữ. Một phần có lẽ vì xu hướng tính dục của mình, mình bị hấp dẫn bởi cả nam và nữ, một phần vì ý tưởng mình nghĩ ra luôn gắn với hai người con gái hoặc hai người con trai, mà phần nhiều là gái. Và nó sẽ gắn bó với mình dài dài.
   
  Cục Tẩy, CafeBonngocnungocnu thích bài này.
 16. CafeBon

  CafeBon Gà cận

  Bài viết:
  945
  Được thích:
  1.031
  Đã thích:
  588
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn những thông tin bạn đã cung cấp.
  Vì mình thuộc hệ rất bình thường nhưng tò mò có thừa nên muốn tìm hiểu về thế giới LGBT, bản thân không ghét bỏ hay có ý định chống đối nên tâm thế là rất rất cởi mở tìm hiểu.
  Đã đọc truyện “Tranh” của bạn. Một thế giới hư cấu nhưng bộc lộ rất rõ được cái “yêu” mà bạn muốn hướng tới.
  Many thanks!
   
  Mạt Họa thích bài này.
 17. Mạt Họa

  Mạt Họa Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  255
  Được thích:
  785
  Đã thích:
  665
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn cậu nhé. Thật ra truyện đó của mình viết ra chỉ để thỏa mãn thói ham vui nhất thời của mình với xưng hô ta - em và em - nàng thôi, có người thích là mình vui lắm.

  Thật sự thì mình được các bạn bên Rất Đỗi Bê Đê truyền cảm hứng rất nhiều nên cũng muốn chia sẻ với mọi người ấy mà.
   
  CafeBon thích bài này.

Chia sẻ trang này