Thái Y Khuynh Thành - Cập nhật - Thiên Thanh

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Thiên Thanh Blue200, 4/7/17.

 1. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Tên truyện: THÁI Y KHUYNH THÀNH
  Tác giả: Thiên Thanh
  Tình trạng sáng tác: Đang viết
  Tình trạng đăng: Cập nhật
  Lịch đăng: 1 chương/tuần
  Độ dài: Chưa rõ (vì đang viết)
  Giới hạn độ tuổi đọc: Không
  Cảnh báo về nội dung: Không

  GIỚI THIỆU
  Một bác sỹ 27 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai, bỗng dưng bị bạn thân dùng chính sản phẩm của mình giết hại. Nàng đột nhiên xuyên không đến làm con gái của đại công thần - Lý thượng thư. Có vị hôn phu dịu dàng nho nhã lại không lấy mà muốn tiến cung làm phi tử cho hoàng đế già. Ai ngờ được lão chết sớm để lại một đạo thánh chỉ cho nàng làm quý phi của tân đế. Cuối cùng nàng lại chọc ghẹo phải một vị vương gia bệnh tật quấn thân. Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu? Mời các bạn đón đọc!

  MỤC LỤC
  Chương 1 --- Chương 2 --- Chương 3 --- Chương 4 --- Chương 5 --- Chương 6
  Chương 7 --- Chương 8 --- Chương 9 --- Chương 10 --- Chương 11 --- Chương 12
  Chương 13 --- Chương 14 --- Chương 15 --- Chương 16 --- Chương 17 --- Chương 18
  Chương 19 --- Chương 20 --- Chương 21 --- Chương 22 --- Chương 23 --- Chương 24​

  Các file đính kèm:
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/17
  Umio thích bài này.
 2. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 1: Xuyên qua gả cho Hoàng Đế già

  "Bác sĩ Linh, nước lọc của cô đây!"

  Bác sĩ Quỳnh Loan xinh đẹp đặt ly nước trong veo xuống bàn làm việc của Hoàng Ngọc Linh.

  "Được rồi! Cậu cứ để đó cho tớ!"

  Ngọc Linh mắt vẫn săm soi mấy bộ hồ sơ bệnh án trên bàn, không nói câu thừa thãi. Bàn tay trái đưa ly nước lên miệng uống một ngụm rồi đặt xuống. Ngụm nước trôi xuống yết hầu... thuốc ngủ. Đôi mày khẽ nhíu, Linh đưa mắt nhìn vào bác sĩ xinh đẹp trước mặt như muốn hỏi vì sao lại có thuốc ngủ cực mạnh trong ly nước của cô? Quỳnh Loan nhìn Linh cười độc ác, ánh mắt cay cú liếc xéo lẫn khinh thường nhìn Linh nói:

  "Bị chết dưới ngay 'tác phẩm' của mình có mùi vị như thế nào? Đừng nhìn tôi bằng ánh mắt đó, trước kia thì có thể là bạn nhưng từ khi Hoàng Ngọc Linh cô nổi danh bác sĩ giỏi nhất thì cô và tôi đã được định sẵn là kẻ địch của nhau."

  "Tại sao?"

  Ngọc Linh ngồi trên ghế cố gắng mở mắt chống lại cơn buồn ngủ sắp đến, giọng trầm thấp hỏi lại.

  "Vì cô đã chiếm mất hào quang của tôi! Chỉ có khi nào cô không còn, tôi sẽ là bác sĩ giỏi nhất!"

  Loan nhìn Ngọc Linh cười mỉa, ánh mắt lóe lên tia tham vọng không một chút che dấu. Quỳnh Loan cười cợt vuốt ve từng hồ sơ bệnh án trên bàn làm việc của Linh, nói tiếp:

  "Kể ra cũng phải cảm ơn cô đã pha chế nên loại thuốc ngủ cực mạnh này, không màu, không mùi, chỉ có vị, nhưng mà không có phản ứng với bất kỳ chất thử độc nào! Bên khám nghiệm tử thi cũng sẽ không tra ra kết quả, vả lại giờ này bệnh viện đang sửa điện nên không có camera ghi hình tôi vào đây giết cô đâu. Nên Ngọc Linh cô không cần phải lo cho tôi đâu nhỉ? Những tài liệu liên quan đến thuốc ngủ cực mạnh này tôi sẽ giữ thay cô. Lương y cứu người sao? Đây chẳng phải là một loại thuốc độc giết người không tra ra dấu vết hay sao? Cái này mà rơi vào thế giới ngầm thì chẳng mấy chốc mà tôi sẽ giàu lên... Bây giờ thì yên giấc ngàn thu của cô đi! Sẽ có người chôn cất cô tử tế đấy bác sĩ Linh!"

  Loan bước chân ra khỏi phòng, trên tay còn mang theo một đống tài liệu.

  Ngọc Linh ánh mắt càng ríu lại, ánh mắt cố nhìn theo Quỳnh Loan nói:

  "Thuốc đó chỉ dành cho ca phẫu thuật khó... Loan, cậu không được làm bậy...!"

  Nhưng giọng nói buồn ngủ của Linh rất nhỏ, rất nhỏ đến nỗi giống muỗi kêu... Dù Quỳnh Loan có nghe được thì chưa chắc cô ta để tâm. Ngọc Linh không thể khống chế được cơn buồn ngủ dữ dội đang ập đến, miệng ngáp liên tục và dần dần chìm sâu vào giấc ngủ...

  Trên giường bệnh, Ngọc Linh nhắm đôi mắt ngủ sâu. Xung quanh bác sĩ hốt hoảng cấp cứu, may mà họ phát hiện kịp thời nếu không tính mạng của cô cũng không thể cứu vãn nổi. Nhưng từ nay cô chỉ có thể sống thực vật, chỉ có ngủ mê man với hơi thở mỏng manh. Không biết lúc nào sẽ tỉnh, có thể vài tháng sau, một năm sau, hoặc là như vậy mãi... Không điều tra ra bất cứ nguyên nhân gì làm Ngọc Linh ngủ say như vậy, ngủ đến quên thở? Đây quả thật không phải bệnh, xét nghiệm cũng không ra hóa chất nào gây ra... quả thực nan giải!

  ***

  Kể từ khi Ngọc Linh chết và xuyên đến nơi này cũng đã hơn một tháng rồi. Nàng cũng không biết khi nghe Quỳnh Loan nói ra những lời đó cảm giác như thế nào nữa, giống như chuyện xưa đã rất lâu lắm, nàng không muốn nghĩ về điều đó nữa. Cái chết của nàng thực nhẹ nhàng, không đau đớn, cũng không luyến tiếc chỉ có hơi bất ngờ...

  Nói đi cũng phải nói lại, nơi nàng xuyên đến là một nơi không có trong lịch sử thế giới hay các nước, một nơi xa lạ. Linh hồn nàng mượn thân thể của đại tiểu thư của Lý gia thượng thư, rất được song thân sủng ái, còn có một muội muội xinh đẹp. Đại cô nương Lý gia này thường ngày tính tình nhu mì nết na, nhan sắc khuynh thành, cầm kỳ thi họa đều tinh thông. Được mọi người tôn sùng cho danh hiệu 'Thiên hạ đệ nhất tài nữ', còn dung mạo nàng thì ngoài phụ mẫu và muội muội cùng một số đại nha hoàn bên cạnh mới có cơ hội nhìn thấy một hai lần, còn lúc nào cũng du dú trong phòng ngồi thêu thùa may vá, ra khỏi phòng là dùng mạng che mặt. Giống như là kiêng gió kiêng nước của bệnh sởi vậy!

  Nàng đến đây thì chỉ ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ngồi ngắm cảnh qua hai lớp ngăn cách: mạng che mặt và khung cửa sổ. Che mặt mọi lúc mọi nơi là thói quen của đại tiểu thư Lý gia kia rồi, bây giờ mà không làm theo thì có chừng bị người ta điều tra ra rồi cho là yêu quái rồi thiêu chết thì cũng khổ.

  Thời gian trước suốt ngày bận tối mắt tối mũi chữa bệnh, khám bệnh rồi lại còn làm phẫu thuật khiến một người bác sĩ như Hoàng Ngọc Linh nàng không có thời gian nghỉ ngơi, ngủ ngon một giấc, nên khi nàng đến đây đại đa số thời gian đều dành cho việc ngủ, ăn uống bồi bổ lại sức khỏe. Còn cầm kỳ thi họa gì đó của Lý đại tiểu thư này thì nàng không biết một chữ hay một nốt nhạc gì hết, có học cũng không vào... bỏ mặc là thượng sách! Có ai hỏi thì biện tạm một lý do nào đó là được rồi!

  "Tiểu thư, hơn một tháng này người sao cứ ngồi thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ vậy? Người có tâm sự gì có thể nói cho nô tỳ biết!"

  Hải Nhi lên tiếng hỏi, nhìn nàng đang hai tay chống cằm ánh mắt hướng về phía cửa sổ, đôi mắt chứa ánh buồn xa xăm...

  Hải Nhi là đại nha hoàn thân cận bên cạnh Lý đại tiểu thư, một tháng qua nàng có thể cảm nhận được cô ta đối xử thật lòng với chủ nhân là nàng, nhưng dù có thật lòng biết mấy thì cùng nàng chẳng liên quan, nha hoàn tốt là của người ta chứ có phải của mình đâu! Biết đâu được một lúc nào đó hồn của cô gái này trở về đòi lại xác thì nàng đành phải ôm hành lý mà trả 'nhà' cho người ta... nên đồ của ai người ấy dùng, đừng bao giờ dùng chung.

  "Ta buồn... ta buồn ngủ rồi! Em ra ngoài đi nghỉ đi!"

  Nàng đưa tay lên vỗ vỗ miệng làm điệu bộ ngáp, xoay người lại cởi mạng che mặt xuống và leo lên giường ngủ. Hải Nhi nghe vậy nhanh chóng đóng cửa sổ lại và lui ra ngoài, lòng thầm nghĩ tiểu thư sao bỗng dưng lại thay đổi như vậy? Suốt ngày chỉ có ba hành động lặp lại: ăn, ngủ, ngồi. Không còn nhã hứng gãy đàn, chơi kỳ, ngâm thơ, thêu thùa hay họa cảnh nữa... Chẳng lẽ tiểu thư đã đạt tới cảnh giới cao nhất của những thứ đó rồi nên nhàm chán! Cũng không đúng, mỗi lúc nhàm chán tiểu thư lại đem đàn ra gảy, làm việc này việc nọ... nhưng mà có khi đã nhìn thấu tất cả rồi nên không có hứng thú nữa? Cũng không đúng, không có hứng thú thì tiểu thư sẽ... Ài... phức tạp quá! Nói chung, tiểu thư bây giờ không làm gì còn khó hiểu hơn cả tiểu thư suốt ngày đem thơ ra giảng giải cho nàng nghe. Khó hiểu quá! Nhưng dù sao thì tiểu thư vẫn là chủ nhân của nàng, khó hiểu thì vẫn là tiểu thư, vậy là tốt rồi...

  Ngọc Linh nghe tiếng cửa khép lại nàng liền choàng dậy cởi ra mấy thứ y phục rắc rối trên người xuống, chỉ còn lại một lớp vải mỏng thuận tiện cho hoạt động. Lúc nào cũng bị giám sát 24 trên 24 chỉ có lúc ngủ mới có chút thời gian riêng tư, nên phương pháp thỏa đáng nhất chính là ngủ cả ngày lẫn đêm. Ngủ nhiều đến nỗi mệt cả người, phải hoạt động thể dục mới tốt cho sức khỏe, nếu mà suốt ngày cứ ngủ thì nàng cũng uổng công làm bác sĩ mấy năm nay. Cơ thể của vị đại tiểu thư này quá suy nhược, thường ngày ăn ít, ngủ ít, hoạt động chân tay ít... nên bây giờ nàng làm ngược lại một chút sử dụng cũng coi như là không 'vi phạm bản quyền' sử dụng cơ thể của nàng ta đi!

  Theo tình hình hơn một tháng qua nàng thăm dò được thì thế giới này có ba nước hùng mạnh: Việt Quốc, Nam Quốc, Lan Quốc. Ba nước chung sống hòa bình với nhau nhưng bắt đầu có rục rịch. Nơi nàng đang sống là Lan quốc, xứ sở hoa lan, Lan Quốc Hoàng Đế là một lão già họm hẹm gần đất xa trời do bệnh tật, dưới gối chỉ có ba đứa con trai nối dõi và một vị công chúa!

  Nhưng điều kỳ lạ là ba vị hoàng tử trẻ tuổi này lại không có hứng thú với ngôi vị Hoàng Đế này thì phải, rất yêu thương nhau là đằng khác. Hoàng Đế gần băng hà mà không ai có động tĩnh gì hết. Không ai phạm tội gì, không ai bị bệnh gần chết, không ai chết...? Kỳ lạ trong kỳ lạ, không có hoàng cung tranh giành đẫm máu hay chiến tranh hậu cung gì để xem hết, bác sĩ như nàng không có đất dụng võ.

  Và biết được điều bất ngờ hơn chính là cái thân xác của cô bạn thân mà nàng đang sử dụng đây lại là 'Thiên hạ đệ nhất tài nữ', có cần phải quá như vậy không nhỉ? Một khi bị người ta vạch mặt ra thì biết làm sao đây, một nhân vật khó diễn nhất hành tinh...

  Đến tối, Hải Nhi lại chạy xồng xộc vào phòng nói thẳng với nàng một mạch:

  "Tiểu thư, người được gả vào phủ Tể tướng, là trưởng tử của Tể tướng đấy ạ!"

  Ngọc Linh chưa kịp chống cằm thưởng thức cái dáng vẻ đáng yêu lần đầu thấy của Hải Nhi thì lại bị câu nói của nàng ta đánh bay 'nhã hứng' kỳ quái của nàng không còn một mống. WTF? Bổn cô nương đây mới chỉ 15 tuổi mà đã bắt lấy chồng? Ôi tuổi trẻ của bổn cô nương đây sao lại khổ vậy chứ? Chỉ mới tuổi vị thành niên thôi mà đã lấy chồng, tự do của ta ơi! Nhưng mà ý của đại tiểu thư này thế nào thì nàng không rõ, muốn lấy hay là không? Thôi để cho người nương nhờ ở đậu là nàng đây quyết định thay nàng ta một lần vậy.

  Nếu có duyên vợ chồng thì thế nào cũng là vợ chồng, chạy đi đâu cũng không thoát, nên bây giờ nàng chạy trước đã! Để đảm bảo lâu dài cho đến khi trả lại thân xác cho tiểu thư nhà người ta đòi thì trước hết phải có một lý do thích hợp.

  Bị bệnh thì không được, sẽ có thái y đến khám.

  Giả điên thì sau này lại ảnh hưởng đến hình tượng của nàng ta, không ai muốn lấy một người vợ đã từng bị điên hết, lấy chồng hờ cũng không được, nhỡ may người thương sau này của nàng ta nghi ngờ trinh tiết thì phải làm sao?

  Đúng rồi! Lấy một người chồng sắp chết là sẽ ổn, nhưng kiếm đâu ra một người chồng như vậy chứ? Vừa đúng điều kiện lại môn đăng hộ đối! Thật khó...! A, đúng rồi! Là lão Hoàng Đế gần chết đó. Nàng nghĩ đến đây nhịn không được mà cười to thành tiếng.

  Hải Nhi thấy nàng cười chỉ gãi đầu khó hiểu! Tiểu thư nhà nàng thích lấy vị công tử đó lắm sao? Nhưng mà công tử kia được mọi người biết đến là một người hung dữ, độc ác, không thương hoa tiếc ngọc...

  Ngọc Linh cầm lấy mạng che mặt mang vào rồi nói với Hải Nhi đang mù mờ gãi đầu:

  "Em dẫn ta đến gặp phụ thân, ta có chuyện muốn nói!"

  Nghe Ngọc Linh nói Hải Nhi mới giật mình tiến đến bên cạnh nàng dìu nàng đi.

  Trong đại sảnh Lý gia: Lý lão gia đang nghiêm nghị ngồi bên trong, một bên là Lý phu nhân. Ngọc Linh nhanh chóng bước vào làm một cái lễ thỉnh an rồi quỳ xuống nói:

  "Phụ mẫu, con không muốn gả cho trưởng tử của Tể tướng!"

  Hai người đang ngồi uống trà, thấy nàng đi vào đã quỳ xuống nói những lời như vậy làm họ cảm thấy sửng sốt ngạc nhiên. Lý lão gia nhanh chóng ổn định cảm xúc hỏi lại:

  "Ngọc Nhi, con mau đứng lên đi! Nói cho phụ thân biết vì sao con lại không muốn lấy Văn công tử?"

  "Ta thà chết chứ không lấy trưởng tử của Tể tướng! Vì người trong lòng ta đã là hoàng đế anh minh của thiên triều ta! Phụ thân, người toại nguyện cho ta đi!"

  Ngọc Linh kiên quyết nói nhưng vẫn chưa chịu đứng lên.

  "Ngọc Nhi! Hoàng Đế... Sao con lại muốn như vậy chứ? Đứng lên rồi nói!"

  Lý phu nhân tiến đến đỡ con gái dậy, nhưng nàng nhất quyết không chịu. Bấy giờ Lý lão gia mới hỏi lại:

  "Con chắc chắn chứ!"

  "Vâng! Đây là điều con muốn! Xin người hãy cầu Hoàng Thượng!"

  Ngọc Linh chắc chắn đáp lại. Ánh mắt kiên định.

  "Được, ta đồng ý cho con!"

  Lý lão gia gật đầu. Ngọc Linh có vẻ hơi bất ngờ trước đáp ứng quá dễ dàng của lão cha này, nàng còn tưởng phải quỳ mấy canh giờ hoặc là nhịn đói mấy ngày mới được, không ngờ là nhanh như vậy. Nàng vui vẻ đứng dậy nói đa tạ, làm nũng một hồi!

  Lời này của Lý lão gia vừa nói ra khiến mọi người kinh ngạc không thôi. Vào cung làm phi tần cho Hoàng Đế già, các vị tiểu thư khuê các tránh còn không được nhưng mà phụ tử Lý đại nhân quả là khác người! Lý phu nhân đưa ánh mắt nhìn tướng công mình, bà thở dài trong lòng, con gái làm vậy chắc là có nguyên nhân của nó, trước tới giờ nó là người hiểu chuyện, thông minh. Nó thích làm vậy thì cứ để cho nó làm đi!

  Tin tức này vừa truyền ra, toàn kinh thành kinh ngạc không thôi! Thiên hạ đệ nhất tài nữ muốn vào hậu cung của hoàng đế già! Bàn tán mấy ngày liền không dứt.

  Lý thượng thư cầu Hoàng Đế được chấp thuận, lệnh cho Lý Uyển Ngọc - đại tiểu thư của Lý thượng thư bộ lại, năm ngày sau lập tức tiến cung nhưng chưa ban cho danh phận gì.

  Những ngày này nàng sống trong vui vẻ hạnh phúc như sắp được đi một chuyến du lịch tham quan. Hát luôn miệng suốt cả ngày không chán, cũng ít ngủ hơn, đi dạo xung quanh phủ nhiều hơn. Điều này làm cho đại nha hoàn ảo nảo không thôi, thở dài suốt ngày, Hải Nhi nàng càng ngày càng không hiểu được tiểu thư rồi...!

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/17
 3. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 2: Tiến cung - Hoàng Đế băng hà

  Một chiếc xe ngựa sang trọng đang tiến chầm chậm về phía cửa cung. Tiếng chân ngựa lộc cộc vang lên trong khoảng không gian yên tĩnh, trước cửa có hai dãy ngự lâm quân canh gác, gương mặt không chút cảm xúc. Đi bên cạnh xe ngựa là đại nha hoàn Hải Nhi. Rèm cửa bị vén lên, một bàn tay trắng nõn xinh đẹp lộ ra. Ngọc Linh đưa mắt nhìn xung quanh đánh giá, quả không hổ là hoàng cung cổ đại, vàng dát khắp nơi, ngói đỏ, tường cao... Xe ngựa bị chặn lại, một tên lính canh cổng nói:

  "Người nào ở trong xe, có lệnh vào hoàng cung không?"

  Hải Nhi nhanh nhẹn nói:

  "Đại tiểu thư của thượng thư Lý Phủ. Chúng tôi có thánh chỉ của Hoàng Thượng."

  Tên lính canh nghe vậy nhanh chóng nhường đường cho hai người. Hoàng Ngọc Linh vén rèm cửa đi xuống, Hải Nhi nhanh nhẹn lại dìu nàng. Động tác của nàng không uyển chuyển như mây bay hay tao nhã như trong lời đồn, lính canh tròn mắt nhìn nàng nghi ngờ nhưng trong tay nàng lại có thánh chỉ và mạng che mặt nên cũng không chắc, sợ lại đắc tội với tiểu thư nhà người ta...

  Hai người một chủ một tớ cùng tiến vào, phía trước có hai cung nữ xinh xắn tiến đến dẫn đường. Nàng được đưa đến một cái viện nhỏ ở gần ngự hoa viên, nhìn qua rất sạch sẽ.

  Đi được quãng đường từ Lý phủ đến hoàng cung với tốc độ rùa bò này nàng cũng đã mất gần cả buổi sáng, mấy giờ liền ngồi trên xe ngựa ê ẩm hết cả mông. Đi được một quãng đến cái viện nhỏ này cũng chỉ được ngồi yên trong phòng, thực tức chết...

  Gần 12 giờ trưa rồi mà vẫn không thấy đồ ăn trưa ở đâu, cho người ta nhịn đói à? Hoàng Đế già chết tiệt kia ở đâu còn chưa đem thánh chỉ khỉ gió gì đó đến đây? Cô nương đây chờ dài cổ rồi đấy, phong cho chức vị gì thì nhanh dùm cái, chưa phải là phi tần của vua nên phải chịu đãi ngộ như vậy?

  Đằng nào cũng là con gái của thần tử mà còn không cho một bữa cơm được sao? Đúng là càng giàu càng kẹt xỉn. Nhớ khi xưa nàng là bác sĩ lương cao ngất ngưởng nhưng có ki bo kẹt xỉn như vậy đâu, tiền lương của nàng đều dành cho nghiên cứu và từ thiện hết.

  "Tiểu thư, em sẽ đi ngự thiện phòng xin ít thức ăn về cho người nhé!"

  Hải Nhi ảo não xoa bụng nhỏ, ánh mắt buồn chán nhìn nàng.

  Nàng thở dài nhìn cô bé mới chỉ mười ba tuổi, tội nghiệp quá, bụng nàng cũng đói, quanh đây không có đến một cung nữ qua lại, chẳng lẽ định giam lỏng các nàng ở đây? Trên bàn cũng không có lấy một đĩa điểm tâm, hoa quả gì hết, lão Hoàng Đế này đãi khách kiểu gì thế không biết? Nàng nhìn Hải Nhi qua lớp khăn che mặt từ tốn nói:

  "Em biết đường sao? Hơn nữa chúng ta là thần tử của Hoàng Đế, giữ mình một chút không mạng nhỏ cũng khó giữ, nhịn một bữa cũng không mất lạng thịt nào đâu!"

  Nghe nàng nói Hải Nhi dù đói bụng nhưng cười thì vẫn cười.

  Ngồi lâu quá không tốt cho sức khỏe nên nàng dẫn Hải Nhi ra ngoài đi dạo, đi đông đi tây vẫn không thấy cung nữ nào, chỉ vì nàng mù đường cứ đi lại một chỗ vẫn về cái viện cũ ấy.

  Nàng đành dẫn xác vào ngự hoa viên bên cạnh ngắm hoa cho đỡ đói. Hoa viên quả nhiên xa xỉ, loài gì cũng có. Ánh mắt nàng rực rỡ nhìn về phía trước, có một vườn đào, trái chín xum xuê, nước miếng chảy dài, nàng mặc kệ tốt hay xấu với sức khỏe liền nâng váy chạy về phía trước nhanh chóng trèo lên cây hái quả.

  Chưa đầy mười phút nàng đã hái được một đống quả đào chín mọng và tụt xuống bắt đầu cắn từng miếng thưởng thức.

  Hải Nhi trố mắt lên nhìn nàng, tiểu thư khi nào thì biết trèo cây vậy? Thiên hạ đệ nhất tài nữ trèo cây hái đào...

  Như ý thức được điều gì, Ngọc Linh đang cắn dở quả đào quay đầu lại nhìn cô nha hoàn bé nhỏ mời gọi:

  "Hải Nhi! Em lại đây ăn với ta đi! Ngọt lắm, không có chất bảo quản đâu."

  "Tiểu thư... cái kia... người biết trèo cây từ khi nào vậy?"

  Hải Nhi ấp úng mãi mới thốt ra được một câu.

  "Bộp"

  Quả đào rơi từ trên tay Ngọc Linh xuống, đúng vậy, Lý Uyển Ngọc biết trèo từ khi nào vậy nhỉ? Bị lộ là không xong rồi! Nàng vội làm bộ ngơ ngác hỏi lại:

  "Ừ nhỉ, ta biết trèo cây từ khi nào vậy?"

  Đầu Hải Nhi chảy đầy vạch đen nhìn nàng đang ngơ ngác, còn ngây thơ hơn cả hồn nhiên cho ra một lý do mà được nàng ta coi là hợp lý:

  "Chắc là tại tiểu thư đói quá nên mới trèo lên hái, vậy là biết trèo! Chắc là vậy!"

  Nói xong đầu còn gật gật mấy cái phụ họa. Lần này đến lượt đầu Ngọc Linh chảy dài vạch đen, thế chẳng phải nói nàng đói quá vơ quàng hay sao? Nhưng mà dù sao vẫn hơn là nói nàng mộng du...

  "Đúng vậy! Em lại đây ăn với ta đi! Đói bụng không tốt đâu!"

  Ngọc Linh lại nhiệt tình vẫy tay mời gọi, lại bị nhiệt tình từ chối:

  "Tiểu thư, như vậy không được, không hợp quy củ, em là nha hoàn..."

  "Bộp"

  Lại một quả nữa rơi từ trên tay Ngọc Linh xuống, đúng vậy ở đây có phân biệt đối xử, phân chia giai cấp. Nhưng nàng là nàng tuyệt nhiên không có điều đó, nàng là con người có văn minh, có văn hóa hiện đại, cái gì quy củ với không quy củ nàng đều không để vào mắt. Nàng gom cầm lấy mấy trái đào lên đi lại gần Hải Nhi đặt vào tay con bé nói:

  "Lần sau không cần để ý, ăn đi! Mệnh lệnh của ta đấy!"

  Hải Nhi nhìn nàng cảm động sắp rơi nước mắt, sụt sùi nói:

  "Đại tiểu thư, người thật tốt, em... ưm..."

  Đang chuẩn bị hoa hoa lệ lệ đem ra lời thề vĩnh cửu thì bị nàng ngắt lại bằng một trái đào nhét vào miệng. Hải Nhi bèn ngoan ngoãn gặm đào.

  Hai người đang chuyên tâm ăn đào thì có tiếng trò chuyện sau lưng truyền đến:

  "Hoàng Thượng sau khi thượng triều thì bỗng nhiên ngất xỉu, thái y nói là Hoàng Thượng đã băng hà!"

  Người kia lại nói: "Hoàng Thượng băng hà rồi?"

  Lại một tiếng nói truyền đến: "Đúng vậy, bây giờ cả hoàng cung đang chuẩn bị tang lễ cho Tiên Đế và lễ đăng quang của Tân Hoàng lên ngôi là Thái Tử."

  Tiếng trò chuyện xa dần...

  Không thể như vậy được, ta còn chưa được sắc phong làm phi tần mà, cuộc đời yên ổn của ta sao lại bi thương như vậy? Chưa lấy chồng mà đã mang danh sát phu rồi thì sau này ai còn dám lấy Đại tiểu thư này chứ?

  Không được, phải đi làm cho lão ta sống lại viết thánh chỉ sắc phong ta làm phi tần đã... Ngọc Linh hậm hực nghĩ chạy đi chỉ để lại chiếc mạng che mặt bị rơi xuống.

  Hải Nhi ngơ ngác như nai vàng nhìn theo hướng nàng chạy đi, đến lúc sực tỉnh thì đã không thấy bóng dáng nàng đâu nữa. Hải Nhi đành lủi thủi nhặt chiếc mạng lên đội vào và ngoan ngoãn ngồi chờ. Hải Nhi nàng tin tưởng tiểu thư sẽ lại đến tìm nàng...

  Ngọc Linh chạy một vòng mới tìm ra thái y viện, lén lút đi vào tìm bộ đồ thay tạm... Vài phút sau... từ thái y viện đi ra nàng biến thành một công tử tuấn tú trong bộ y phục xanh lá của thái y. Ngang nhiên mang hòm thuốc đi đến tẩm cung của Hoàng Đế.

  Thấy nàng là thái y nên không có ai ngăn cản, bước đầu thuận lợi cho kế hoạch. Hoàng Ngọc Linh thận trọng khép cánh cửa lại và bắt đầu khám nghiệm tử thi lão Hoàng Đế...

  "Chết rồi! Chết thật rồi! Sao ngài vội ra đi như vậy?"

  Ngọc Linh mếu máo nhìn lão già nằm trên long sàng trong bộ đồ màu trắng... Vậy là kế hoạch của nàng không thành.

  "Két"

  Cửa bỗng dưng bị mở ra, ba bóng người từ bên ngoài bước vào, Ngọc Linh không kịp phản ứng chỉ ngơ ngác nhìn ba người trước mắt, ba người kia cũng nhìn nàng, gương mặt không vui không buồn. Một lão thái giám thét lớn:

  "Thái y hỗn xược, không thấy Thái hậu và vương gia hay sao mà không còn quỳ xuống?"

  Giọng vịt đực the thé vang lên.

  "Không có biết!"

  Ngọc Linh nhìn tên thái giám hồn nhiên đáp. Lão ta tức tím mặt nhìn nàng nói:

  "To gan, bây giờ biết rồi thì mau quỳ xuống!"

  "Biết rồi! Nhưng ở đây còn có người chết, ngươi hét lên làm gì?"

  Hoàng Ngọc Linh nhăn trán hỏi lão ta. Lão thái giám run run nhìn Thái hậu, có vẻ sợ chết... Thái hậu còn trẻ ghê, nàng phải tránh xa mới được. Ngọc Linh rớt mắt ra nhìn mỹ nam tử đang đứng trước mặt mình. Có cần phải soái như vậy không?

  "Các ngươi lui ra đi!"

  Mỹ nam lạnh lùng lên tiếng. Mọi người đều lui ra, nàng cũng thuận thế chuồn luôn... nhưng có người lại chưa để nàng thuận lợi như vậy, vị vương gia trẻ tuổi kia lên tiếng hỏi:

  "Thái y, ngươi còn đến đây làm gì?"

  Bước chân của nàng bị "stop", gương mặt thay đổi cảm xúc 180 độ quay đầu lại nhìn vương gia, buồn đau trả lời:

  "Tiểu nhân hi vọng có thể cứu sống Hoàng Thượng... Ngài là vị vua anh minh của Lan Quốc..."

  "Người đã chết rồi, ngươi cứu lại được sao?"

  Tên tiểu tử tò mò hỏi. Cứu được cái đầu ngươi ấy, cứu được thì bây giờ lão già kia không phải nằm trên giường thế kia, ta cũng không phải đứng đây cho ngươi tra hỏi, chẳng qua lúc đó ta nhất thời xúc động mà làm bừa thôi! Nghĩ vậy nhưng Ngọc Linh vẫn tiếp tục diễn:

  "Tuy thần là thần y nhưng cũng không có cách nào. Người chết không thể sống lại!"

  "Ngươi là thần y?" Thái hậu bỗng dưng lên tiếng hỏi.

  "Vâng!" Ngọc Linh có dự cảm không tốt... quả là như vậy

  "Vậy ngươi ở bên cạnh ai gia đi. Đứng ở ngoài cửa chờ ai gia!" Thái hậu nhàn nhạt lên tiếng.

  Chết rồi, ai bảo tự mang danh thần y lên người mình làm gì chứ, tự rước họa vào thân rồi...! Hải Nhi, ta nhớ em... hu hu...!

  Nàng méo mó gương mặt đành phải ôm cái hòm thuốc kiên nhẫn đứng chờ ở cửa. Chờ lâu dài.

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/17
 4. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 3: Được sắc phong làm Quý phi

  Trong cung Vĩnh Hòa của Thái Hậu, một vị thái y trẻ trung anh tuấn đang khư khư ôm lấy hòm thuốc, cái hòm này là nàng 'tiện tay cầm lấy' ở thái y viện.

  Từ khi gặp vị Thái hậu cao cao tại thượng này không lúc nào là nàng không ngắm mũi chân của mình. Đứng chờ nên chỉ biết ngắm chân, đi theo bà ta cũng chỉ biết nhìn chân, đứng một lúc lâu không làm gì lại nhìn chân, bây giờ Hoàng Ngọc Linh nàng ngồi xuống lại ngắm chân... dường như bàn chân của Lý Uyển Ngọc này rất xinh đẹp và cuốn hút thì phải?

  Mãi mấy canh giờ sau Thái hậu xinh đẹp kia mới lên tiếng dò hỏi:

  "Ngươi bảo người là thần y? Sao ai gia chưa từng thấy qua vị thần y nào lại trẻ tuổi như ngươi? Cho ai gia biết y danh của ngươi là gì?"

  Ánh mắt chứa đầy sự nghi ngờ, bà ta nhìn thẳng vào mắt nàng xem xét.

  "Đúng vậy! Ta là thần y, về việc Thái hậu chưa từng gặp qua người nào trẻ tuổi tài cao như ta thì phải xem xét lại! Danh y ta đỉnh đỉnh, người người biết đến, nhưng thứ cho ta không thể nói, có câu 'thiên cơ bất khả lộ'..."

  Hoàng Ngọc Linh đưa ánh nhìn chắc chắn đáp lại người trước mặt. Muốn cùng nàng so bình tĩnh thì còn thua xa lắm nhưng mà bà Thái hậu này như vậy cũng coi như không tệ, không hổ là cáo già trong cung lâu năm, nhưng nàng là bác sĩ, cần bình tĩnh, càng bình tĩnh càng có thể chữa tốt bệnh, ứng xử kịp thời trong tình huống nguy cấp.

  Cuối cùng thì bà ta cũng phải hé miệng vàng ngọc ra nói trước. Trong lòng Ngọc Linh thầm mỉm cười.

  "To gan, trước mặt Thái hậu mà ngươi dám ngông cuồng xưng 'ta'? Quả là chán sống?"

  Cung nữ hầu trà bên cạnh Thái hậu nghe nàng xưng hô thì giận tím mặt lên tiếng thét chói tai, làm nàng phải đưa hai tay lên bưng kín lỗ tai. Nàng đưa ánh mắt tức giận hơn nhìn lại nàng ta bông đùa nói:

  "Tiểu cô nương, ta và Thái hậu nói chuyện khi nào thì đến một cung nữ như cô can thiệp? Ta chán sống hay không ngươi bận tâm làm gì? Lo cho ta sao, vậy thì tiểu cô nương không cần, ta còn muốn sống!"

  Nhìn gương mặt như màu gan heo của nàng ta, Ngọc Linh thích thú nhìn một lát, lại nghĩ nghĩ nói tiếp:

  "À... Đúng rồi cô nương. gan của ta bình thường, không to như cô nói đâu! Nếu cô không tin thì ta cũng chịu, không thể mổ ra cho cô xem để chứng minh được rồi!"

  Gương mặt nàng còn cố tỏ ra vẻ buồn bã tiếc nuối lắc đầu nhìn cô cung nữ, như thể nàng muốn lôi nội tạng ra cho người ta xem thật vậy!

  Cung nữ xinh xắn nghẹn họng trân trối nhìn nàng, miệng chỉ thốt ra được một chữ:

  "Ngươi... ngươi... "

  Hoàng Ngọc Linh cười nham hiểm nhìn nàng ta, nàng bỏ hòm thuốc xuống và tiến đến dừng lại trước mặt nàng ta, khẽ nói:

  "Cô nương, cô bị bệnh rất nặng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu họa sau này đấy!"

  "Ngươi... ngươi nói bậy, ta rất khỏe! Không có bệnh, quả nhiên là cuồng ngôn, dám lẻn vào Hoàng cung âm mưu bất chính, may mà Thái hậu con mắt tinh tường sớm nhìn ra âm mưu của ngươi."

  Cô cung nữ sắc mặt trắng bệch có chút sợ hãi nhìn nàng nhưng thay vì một lời thăm hỏi về bệnh tình thì nàng ta lại lấy sức gào lên, giọng nói lanh lảnh vang lên khắp đại cung. Ngọc Linh bỏ qua thái độ đó của nàng ta vẫn tiếp tục nói:

  "Đấy, bệnh của ngươi lại tái phát rồi! Phải nhanh chữa trị mới được!"

  Nàng ta sợ hãi khóc um lên đưa ánh mắt nhìn Thái hậu như muốn thay nàng chủ trì công đạo, ánh mắt to tròn ngân ngấn nước...

  Thái hậu nãy giờ ngồi xem hai người bọn nàng lời qua lời lại vẫn không phản ứng gì, cũng không có gì gọi là tức giận trước cách ăn nói của Ngọc Linh nàng. Cho đến khi cô cung nữ bé nhỏ đáng thương đưa ánh mắt cầu cứu, bà khẽ thở dài nói:

  "Được rồi! Ánh Nguyệt, con đừng làm loạn nữa, nhanh về tẩm cung của mình mà thay lại y phục đi! Còn đâu ra bộ dáng của công chúa Lan Quốc nữa? Suốt ngày chỉ thích bày trò."

  "Mẫu hậu...!"

  Cô công chúa nhỏ lại bày ra gương mặt làm nũng điển hình của thiếu nữ...

  Thái hậu không hề mảy may động lòng trước bộ dáng này, có vẻ như bà đã quá quen thuộc hoặc là nhàm với biểu tình đáng yêu của Nguyệt công chúa rồi!

  Nàng công chúa xinh đẹp lại đưa đôi mắt trừng nàng một cái làm nàng gần hết hồn, gương mặt phấn son nhem nhuốc và ánh mắt giết người làm nàng rùng mình. Chờ cho nàng ta đi khuất, Thái hậu lại nhàn nhạt lên tiếng:

  "Ngươi là thần y, vậy ngươi thử nhìn đoán xem ai gia bị bệnh gì?"

  Hoàng Ngọc Linh chau mày nhìn bà ta, gương mặt đầy phấn, y phục lại dày như vậy ai có thể nhìn ra bà gầy hay béo xanh hay vàng? Đúng là làm khó mà. Nghĩ là vậy nhưng nàng vừa nhìn qua đã biết bà ta bị bệnh gì rồi, nàng thản nhiên đáp:

  "Thái hậu bị viêm phổi, giọng nói khàn khàn không được trong trẻo như trước, thỉnh thoảng bị lên cơn ho dữ dội. Nếu ta đoán không lầm thì, các thái y khác đã kê đơn cho ngài trong đó có bạc hà và lê hầm phải không?"

  Thái hậu ánh mắt tán thưởng nhìn nàng rồi lại hỏi:

  "Vậy có cách nào chữa khỏi hay không?"

  Hoàng Ngọc Linh không nhìn bà ta mà chỉ xăm xoi bàn tay trắng nõn như ngọc của mình chầm chậm nói:

  "Bệnh đó đối với ta quá đơn giản, nhưng muốn ta chữa bệnh lành dù lớn hay nhỏ, nghiêm trọng hay không cũng phải chấp nhận ba điều kiện của ta... Thái hậu người cảm thấy thế nào?"

  Ánh mắt phượng trầm xuống, bà nhìn chăm chăm nàng nói:

  "Ngươi quả thật quá ngông cuồng! Không có ngươi, ai gia vẫn sẽ tìm ra người khác có thể chữa cho ai gia."

  Thần sắc Ngọc Linh vẫn không thay đổi, nàng tùy tiện nâng tách trà lên miệng hớp, mày khẽ nhăn lại vì vị đắng của trà, tiếng nói của nàng còn âm trầm hơn vang lên:

  "Vậy sao? Thái hậu cứ thử xem? Ta sẽ tròn mắt chờ đến lúc đó. Đừng nói là ta không nhắc nhở, bệnh của ngài đã mãn tính rồi, chỉ có ta mới chữa được!"

  Một lúc sau tiếng nói khàn khàn của Thái hậu lại vang lên:

  "Được rồi ba điều kiện gì? Chỉ cần không quá phận là được! Ngươi nói đi!"

  Hoàng Ngọc Linh mỉm cười nhìn bà ta nói:

  "Đơn giản, thứ nhất bảo vệ an toàn tính mạng cho ta và cho ta một chỗ ở trong Hoàng cung này, hai điều kia để ta từ từ nghĩ rồi tính tiếp."

  Nghĩ một lát nàng lại bổ sung thêm:

  "Lần tiếp theo chữa bệnh là tiền hay điều kiện sẽ để ta tự quyết định, vậy nhé?"

  Thái hậu trầm giọng đáp ứng:

  "Được, ai gia chấp nhận! Bây giờ ngươi có thể chữa trị cho ai gia?"

  "Thái hậu quả là người hào sảng, được, tất nhiên là được rồi! À, Thái hậu ngài cho gọi một người biết chữ vào đi!"

  Nàng tươi cười rạng rỡ nhìn Thái hậu gật gật đầu, Thái hậu tò mò trước câu nói sau của nàng, tại sao lại phải gọi người khác vào? Bà ta hiếu kỳ xen lẫn khó hiểu hỏi:

  "Ngươi gọi người biết chữ vào làm gì? Đơn thuốc dài vậy sao?"

  Nàng ỉu xìu nhìn đôi bàn tay xinh đẹp của mình buồn bã đáp:

  "Không dài, chỉ là chữ của ta rất xấu..."

  Đúng vậy, người ta thường có nói 'chữ bác sĩ' mà, giờ nàng lại cầm bút lông lên viết thì ai dịch ra cho nổi? Để người khác viết không phải tốt hơn hay sao? Nghe nàng buồn bã đáp như vậy, khóe miệng bà ta khẽ giật giật.

  Bây giờ Hoàng Ngọc Linh nàng là thái y của thái y viện, đã có viện riêng để sống trong Hoàng cung xa hoa này, nàng phải ngắm cho thỏa thích. Đi trước là hai cung nữ dẫn đường, chẳng mấy chốc mà nàng đã đến được chỗ ở của mình, mang tên 'Lãnh Nhân Viện'.

  Ôi, nghe mà lạnh cả người! Nàng không muốn làm lãnh nhân gì gì đó đâu, lạnh như vậy còn ai đến chơi với nàng? Cố ý, rõ ràng bà ta cố ý... Bỏ qua cái bảng hiệu, nàng đẩy cửa bước vào, đập vào mắt là một vườn đào mọng quả rất đẹp, tao nhã... Vườn đào... mọng quả... Mọng quả?

  Chết! Nàng còn bỏ rơi Hải Nhi ở đó, phải nhanh chóng đi tìm con bé thôi, tội nghiệp cho con bé bị nàng bỏ rơi! Nàng Thật vô trách nhiệm quá! Nàng bỏ hòm thuốc xuống định cất bước chạy đi tìm nhưng chợt nghĩ ra điều gì đó...

  Nàng vội xách cái hòm lên rồi đi vào viện trước ánh mắt khó hiểu của hai cung nữ. Trời chưa tối, nàng đã tắt đèn đi ngủ.

  Từ trong Lãnh Nhân Viện một cái bóng đen lén lút đi ra, nàng khẽ thở phào nhẹ nhõm, may mà không ai phát hiện.

  Dựa theo trí nhớ tồi tệ của nàng, phải mất nửa canh giờ mới tìm ra được vườn đào ở ngự hoa viên. Nàng đưa ánh mắt lần mò xung quanh tìm bóng dáng của Hải Nhi nhưng không thấy con bé đâu, nàng bắt đầu có cảm giác tội lỗi dâng lên, nàng để thất lạc trẻ nhỏ rồi!

  Đang loay hoay chợt phía sau lưng truyền đến giọng nói non nớt quen thuộc của Hải Nhi:

  "Tiểu thư, em chờ người lâu rồi! Người chạy đi đâu vậy, làm em lo lắng hết hồn?"

  Ngọc Linh mừng rỡ xoay người lại xem xét cô bé từ đầu đến cuối, đến khi thấy con bé không có việc gì mới an tâm, không gì nàng lại phạm quyền sử dụng nha hoàn của người ta nữa thì cũng thôi.

  Trong màn đêm, nương nhờ theo ánh trăng nàng có thể nhìn thấy cái vật màu vàng trong tay Hải Nhi, là thánh chỉ. Nàng đang thắc mắc thì Hải Nhi nhét nó vào tay nàng nói:

  "Tiểu thư, đây là thánh chỉ của Tiên Đế dành cho người, em đã lĩnh chỉ thay người rồi! Người được Tiên Đế sắc phong làm Quý phi, trợ giúp Tân Hoàng Đế cai quản hậu cung."

  Hải Nhi vui mừng kéo tay nàng đi về phía viện nhỏ lúc trưa, vừa đi vừa vui vẻ nói:

  "May mà tiểu thư còn để lại cái mạng che mặt, em đội nó lên thái giám truyền chỉ nhận nhầm em là tiểu thư đấy! Người sau này đã là quý phi rồi, đừng quên Hải Nhi đấy nhé! Đúng rồi! Hai ngày sau người sẽ động phòng với Tân Hoàng, bây giờ người chịu thiệt thòi ở lại đây hai hôm nhé?"

  WTF?

  Một lượng thông tin Hải Nhi đưa ra làm nàng chưa kịp tiêu hóa, không phải nàng hiện tại là thái y cao cao tại thượng hay sao? Lúc trước không phải 'sẽ' là vợ của Tiên Đế hay sao? Bây giờ lại bỗng dưng biến thành Quý phi của Tân Hoàng Đế? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Bây giờ nàng phải thủ hai vai hay sao? Lại còn hai ngày nữa động phòng với thằng cha Hoàng Đế? À quên là Hoàng Đế.

  Không, nàng không chịu! Hắn nhiều vợ thế, nàng có thèm đi hầu hạ một thằng đàn ông lắm vợ như vậy! Phải quyết tâm để làm cho kẻ mang tên 'Tân Hoàng' kia mất hứng thú và chán ghét bổn cô nương đây mới được! Nhưng mà bằng cách gì nhỉ?

  Đúng rồi, chưa ai nhìn thấy dung mạo thực sự của Lý Uyển Ngọc ngoài gia thân, vậy thì làm cho nàng ta xấu đi một chút, nàng âm thầm cười đểu trong lòng, đầu óc đang tập trung cao độ cho kế hoạch thay phiên giữa Lý tiểu thư và thần y kiêu ngạo...

  Chiếc mạng che mặt đang đội trên đầu Hải Nhi nhanh chóng chuyển lên trên đầu nàng, nàng theo Hải Nhi đi vào viện nhỏ, bắt đầu dùng bữa, nghĩ đến bữa trưa nàng lại thấy tức.

  Tạm thời bệnh của Thái hậu đã có cách chữa trị, nàng làm Quý phi vài ngày cũng không sao, thần y mà, vốn vô tung vô ảnh, vô tình xuất hiện hay biến mất cũng không làm người ta nghi ngờ nhưng thân phận Quý phi thì lại khác.

  Thoắt cái mà hai ngày đã trôi qua, sống trong cái viện nhỏ gần ngự hoa viên này nàng cảm thấy cũng thực thoải mái nhưng mà tinh thần có vẻ khủng hoảng nghiêm trọng.

  Hai ngày này nàng chuyên tâm làm cho mình một sợi dây chuông báo động và một tờ giấy viết chữ... Chỉ có vậy thôi mà tinh thần nàng có vẻ được củng cố lại phần nào.

  Suốt ngày chỉ dấu mình trong phòng như là động vật ngủ đông vậy, hình tượng của vị Lý đại tiểu thư này làm nàng diễn không nổi mất, sức khỏe như thế này quanh năm đau ốm là cũng phải. Đến tối nàng lại kéo Hải Nhi ra ngự hoa viên ngắm trăng, thưởng hoa...

  Ánh trăng sáng soi, mặt hồ in bóng, gió nhè nhẹ lay, cành liễu khẽ đu đưa trong gió, nàng thở dài ngẩng mặt lên nhìn ánh trăng cuồng*... Ngày mai nàng lấy chồng rồi!

  Hải Nhi lại khó hiểu nhìn tiểu thư nhà mình, sao mấy hôm nay tiểu thư lại hay thở dài vậy nhỉ? Là Hải Nhi nàng quá ngốc không thể hiểu được tâm trạng của chủ nhân hay là tiểu thư thay đổi, trở nên khó hiểu hơn trước?

  *: Trăng cuồng là trăng sáng, xung quanh có một vòng tròn sáng rộng. Chỉ xuất hiện khi thời tiết nắng nóng.

   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/17
 5. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.504
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  giết
  Dạo này xuyên không vẫn chưa hết hot nhỉ.
   
  Thiên Thanh Blue200 thích bài này.
 6. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn nha!
  Sở thích thôi bạn ạ.
   
 7. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 4: Đêm tân hôn

  Sở dĩ Hoàng Ngọc Linh nàng không cần phải khổ sở học mấy nghi thức lễ nghi trong cũng là vì cả Lan Quốc này ai chẳng biết Lý đại tiểu thư nổi danh đệ nhất tài nữ?

  Những nghi lễ này nàng ta sớm đã thuộc lòng như cháo, thực hiện uyển chuyển không ai sánh bằng nên có thể cho qua, nhưng nàng là 'hàng nhái' kém chất lượng, không đúng, mà phải là không có chất lượng. Lý Uyển Ngọc kia hồn đã bay mất tiêu đâu rồi không biết, bây giờ nàng là Hoàng Ngọc Linh, cái danh đệ nhất tài nữ của nàng ta thì nàng thực gánh không nổi, một chút cầm kỳ thư họa đều không biết, sử sách ở nơi này càng không biết, lễ nghi thì càng là đồ thừa, nàng chỉ là một bác sĩ hiện đại.

  Lần này thì nàng cũng phải cảm tạ cái danh thơm đệ nhất tài nữ này, nhờ có nó nàng mới trót lọt không cần học lễ nghi trong cung rồi lại bại lộ ra là giả mạo thì chết chắc. Đó là một phần còn một phần nữa quan trọng hơn là nàng chỉ là Quý phi, không phải Hoàng hậu.

  Hoàng Ngọc Linh đang ngủ say sưa thì bị Hải Nhi lôi dậy, chật vật bôi bôi trát trát lên mặt ngái ngủ của nàng một hồi, rồi lại lôi lôi giật giật mớ tóc mây của nàng, lại xoay người qua lại, cuối cùng cũng xong. Nàng mở mắt ra nhìn bản thân trong gương suýt nữa là không nhịn được cười làm mất hình tượng thục nữ của Lý đại tiểu thư.

  Thế nào nhỉ?

  Chỉ thấy gương mặt trắng bệch như cương thi, môi đỏ sậm như máu, hai bên má còn bôi thêm phấn hồng thành hai chấm trong xoe như mặt nạ cô dâu. Nhìn thật tức cười, phải nhịn, phải nhịn, nàng nhất định phải nhịn vì tương lai tốt đẹp của nàng. Hải Nhi nhìn nàng nhịn cười, nàng ta gãi đầu hỏi:

  "Tiểu thư, người cười cái gì ạ? Chẳng lẽ người thích làm Quý phi đến vậy sao?"

  Gương mặt của Ngọc Linh nhăn lại, không dám cười ra tiếng chỉ đáp lại một tiếng chán chường:

  "Phải!"

  Hôm nay là ngày Tân Hoàng đăng quang, thừa lệnh Tiên Đế lập trưởng nữ của Lý thượng thư làm quý phi. Thánh chỉ của Tiên Đế đích thân viết cho nàng tất nhiên không thể xem nhẹ. Vốn không cần bái đường nhưng được sự đãi ngộ lớn lao của Tiên Đế nên Quý phi là nàng có thể vượt cấp mang lễ phục đỏ, bái đường với đương kim Hoàng Thượng.

  Điều này làm nàng đau khổ không thôi, không bái đường với tên Hoàng Đế chết bầm đó còn vui sướng hơn, nàng không cần đãi ngộ đặc biệt như vậy, lỡ như sau này hoàng hậu tính sổ lên đầu nàng thì thế nào?

  Với lại nàng không muốn hoạt động nhiều trước mặt mọi người, mọi thứ đều không hiểu biết, đặc biệt là các nghi thức lễ nghi rườm rà, dễ bị phát hiện lắm! Hôm nay lại là ngày mệt mỏi nhất trong đời nàng, đã đóng giả thì phải đóng giả cho tốt đến cùng.

  Nàng trong bộ lễ phục màu đỏ, gương mặt được trang điểm đậm nên không ai có thể nhìn ra dung mạo thực sự của nàng. Nàng cảm thấy may mắn vì lớp phấn này.

  Trong tay áo, Ngọc Linh nắm chặt tờ giấy và chiếc chuông do nàng chuẩn bị suốt hai ngày qua. Mồ hôi ướt hết vạt áo, đang là mùa hè lại bắt nàng mặc một đống đồ vào thế này, muốn nàng chết vì nóng sao? Hay muốn bảo vệ da cho nàng thì cũng không cần thiết phải vậy. Hoàng Ngọc Linh ngáp ngắn ngáp dài bái đường qua loa với Tân Hoàng.

  Mặt mũi của kẻ được gọi là Hoàng Đế vạn người hô hào quỳ lạy đó nàng không nhìn rõ, nàng cũng không mấy để ý.

  Nguyễn Quân Khang trong bộ Hoàng bào màu vàng rực rỡ, đầu đội kim quan. Dung mạo như ẩn như hiện sau chuỗi hạt rủ xuống trước mặt.

  Hắn nhìn nàng ngáp, nhịn không được nở nụ cười, ánh mắt nhìn nàng có thêm phần thú vị. Quý phi của hắn do Tiên Đế ban tặng không phải ôn nhu hiểu lễ nghĩa hay sao? Muốn dùng cách này để làm hắn chú ý? Nếu là vậy thì hắn sẽ chiều nàng toại ý, nhưng cũng rất nhàm chán với mấy trò cũ rích này rồi; hắn chỉ hiếu kỳ sau khi thu hút sự chú ý của hắn nàng sẽ làm gì.

  Ngọc Linh nhanh chóng bái đường xong, được hai ma ma và cung nữ đưa vào tẩm cung Hoàng Đế. Nàng nâng mí mắt đang khép chặt do buồn ngủ lên đánh giá căn phòng, tờ giấy được lôi ra trong ống tay áo cùng chiếc dây chuông. Cố gắng chống chọi cơn buồn ngủ, Ngọc Linh phải mất nửa nén nhang mới hoàn thành xong công việc.

  Nàng không lập tức rửa lớp phấn trên mặt đi, chỉ cởi lớp áo đỏ bên ngoài và bắt đầu nằm xuống, nàng đã mệt mỏi cả một ngày trời rồi.

  "Két"

  Cánh cửa mở ra, Hoàng bào vàng rực xuất hiện trong phòng kèm theo âm thanh sột soạt của áo bào. Nguyễn Quân Khang khóe miệng giật giật nhìn đêm tân hôn của mình.

  Một bàn thức ăn và hoa quả đều bị chén sạch, trước long sàng treo một tờ giấy đề lên sáu chữ nghệch ngoạc 'Cấm lại gần, ta đã ngủ!'

  Phía sau còn giăng lên sợi chỉ đỏ có gắn chuông... có lý nào là vậy?

  Nàng thật khác người, xem ra cuộc sống của hắn có thêm phần thú vị, không còn tẻ nhạt nữa rồi! Nguyễn Quân Khang khép chặt lại cánh cửa, quay người lại tiến gần long sàng. Hắn đưa tay gỡ tờ giấy xuống nhíu mày nhìn nét chữ. Lại đưa bàn tay thon dài xinh đẹp lên đụng vào sợi chỉ, tiếng chuông lập tức vang lên đinh đang, người con gái kia vẫn ngủ không mảy may động tĩnh.

  Khóe miệng hắn lại co rút thêm vài lần. Người gì mà ngủ như heo.

  Sau một hồi kiên nhẫn lắc chuông, rốt cuộc con heo ham ngủ kia đã có động tĩnh. Nàng đưa hai tay dụi mắt, ánh mắt lờ mờ nhìn vào kẻ mang áo vàng trước mặt, ngái ngủ thốt lên một dăng:

  "Ngươi là ai? Vào đây làm gì? Có yên lặng cho bổn cô nương ngủ không hả? Biết bây giờ là mấy giờ rồi không? Không ngủ thì cũng để cho ta ngủ, biến đi!"

  Cả người nàng lại không xương ngã xuống long sàng, hai bàn tay ôm chặt gối ôm trong tay.

  "Ôi, giường êm thật! Mình lại chạy vào phòng vip nào ngủ nữa rồi, may mà không có ca nào tối nay..."

  Cái giọng ngái ngủ lại vang lên.

  Nghe nàng hỏi hắn một tràng, rồi lại nghe thêm câu nói mớ kỳ lạ phía sau của nàng, trán hắn chảy đầy vạch đen. Hắn là Hoàng Đế, đêm tân hôn vào đây còn để làm gì nữa? Chẳng lẽ nàng ngủ rồi không cho hắn ngủ hay sao? Còn to gan lớn mật bảo hắn biến đi? Không cho nàng ta nếm trải mùi vị của Hoàng quyền là gì thì chưa biết sợ, hắn cũng không phải dễ bắt nạt.

  Nguyễn Quân Khang mặt mày xa xẩm nhìn nàng. Hai tay áo xắn lên cao, lập tức hùng hổ cắt đứt sợi chỉ treo chuông, từng hồi chuông đinh đang vui tai lại vang lên rồi im lặng hẳn. Hắn dựng ngược người nàng dậy, Hoàng Ngọc Linh phản ứng, lập tức lấy chân đá tứ tung, tay huơ loạn xạ.

  "Bẹt... Bốp... Chát...!"

  Từng hồi âm thanh vang giòn kêu lên, bàn chân trắng nõn của nàng đang nằm ngay ngắn giữa mặt hắn, hai bàn tay đang nắm lấy tóc hắn lôi lôi giật giật, chán rồi lại đấm lên người hắn từng cú trời giáng. Làm hắn đau đớn không có chỗ kêu.

  Nguyễn Quân Khang nhăn răng nghiến lợi kiềm chế lại bản thân nhìn gương mặt trắng như xác chết của nàng, phẫn nộ phất tay áo bỏ đi!

  Hoàng Ngọc Linh sau khi khởi động chân tay no nê chê chán, lại không xương ngã xuống chiếc giường êm ái ngủ đến tận sáng.

  Sáng hôm sau, Tân Hoàng lên triều với bộ dạng bơ phờ, hai mắt gấu trúc, gương mặt còn bị cào cấu, bầm tím ít chỗ. Bá quan quần thần đều thầm cười trộm nhìn Hoàng Thượng, chắc đêm qua Hoàng Thượng quá phấn khích mà...

  Hoàng Thượng bãi triều, liền chạy ngay đến Mạt Ly cung. Không thấy Quý phi nương nương là nàng đâu, cung nữ ở đây đều nói tối qua tới giờ nàng chưa từng về cung. Hắn phẫn nộ phất tay áo trở về tẩm điện, Hải Nhi lo lắng chạy theo sau hắn...

  Nữ nhân kia vẫn nằm trên giường, giữ nguyên tư thế ngủ vô cùng 'ưu nhã' của tối hôm qua! Chưa từng tỉnh, Hải Nhi bất chấp tất cả chạy vào kéo nàng dậy, miệng run rẩy nói:

  "Tiểu thư... A, nương nương! Hoàng Thượng đến... Nương nương! Người đừng ngủ nữa, Hoàng Thượng đến rồi! Nương nương..."

  "Cái gì thượng...?"

  Giọng nói ngái ngủ quen thuộc cất lên.

  "Hả... Hoàng... Hoàng Thượng?"

  Hoàng Ngọc Linh giật mình tỉnh ngủ hẳn, mở to đôi mắt nhìn Hải Nhi đang sợ hãi, rồi lại đưa đôi mắt nhìn ngó xung quanh. Đôi giày màu vàng xuất hiện trước tầm mắt nàng, Ngọc Linh đưa mắt nhìn lên chỉ thấy một nam tử tuấn mỹ lạnh lùng, mặt đầy nộ khí nhìn nàng chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống vậy!

  "Ực!"

  Nàng khẽ nuốt nước miếng, ôi đẹp trai quá, quả thực là soái ca lạnh lùng, đây không phải là vị vương gia lần trước nàng gặp cùng Thái hậu sao? Ngọc Linh cố gắng nở một nụ cười ưu nhã nhìn kẻ được gọi là Hoàng Đế trước mắt hỏi:

  "Hoàng Thượng sao người lại đến đây?"

  Nguyễn Quân Khang: "Nàng nói thử xem?"

  Hắn lãnh đạm lên tiếng làm nàng rùng mình.

  'Nàng?' Ôi, ớn quá! Có cách gọi nào khác hay không? Ngọc Linh nhìn hắn rồi lại nhìn Hải Nhi như muốn hỏi chuyện này là sao? Hải Nhi nhìn nàng rặn ra từng chữ:

  "Nương nương, đây là tẩm cung của Hoàng Thượng ạ!"

  Ánh mắt của hắn có phần hứng thú nhìn phản ứng của nàng.

  "Hả? Vậy à, chúng ta nhanh chóng trở về trả chỗ cho Hoàng Thượng. Thần thiếp cáo lui! Hải Nhi chúng ta đi!"

  Hoàng Ngọc Linh nhanh chóng lôi kéo Hải Nhi ra ngoài, cái câu 'Thần thiếp cáo lui' là nói với Hoàng Đế cao cao tại thượng nhưng ánh mắt nàng chẳng thèm liếc hắn một cái. Hải Nhi chỉ biết thi lễ với hắn rồi nhanh chóng rời đi.

  Nguyễn Quân Khang đen mặt nhìn chủ tớ hai người nhẹ nhàng rời đi mà không nói nên lời. Đúng hơn là chưa kịp nói gì và không biết nói gì! Chờ khi bóng dáng của hai người biến mất, lửa giận của hắn mới bùng phát.

  Tại Mạt Ly cung...

  "Hải Nhi, em thấy Hoàng Thượng thế nào? Đẹp trai chứ?"

  Ngọc Linh trên đầu vẫn đội mạng che mặt, bàn tay nõn nà đang cầm đĩa hoa quả đánh chén.

  "Đẹp trai là gì ạ?"

  Hải Nhi ngây ngô hỏi. Ngọc Linh nâng mắt nhìn cô bé ngây thơ hồn nhiên đến ngốc nghếch trước mặt thở dài:

  "Ta không nói với em nữa! Ta bây giờ lại thấy hối hận, rõ ràng hắn đẹp như vậy mà ta lại bỏ qua hắn... Đáng tiếc thật... đã phá vỡ hình tượng trước mặt hắn ta rồi thì chẳng cần cứu vãn nữa, để hắn ngắm là được rồi!"

  Hải Nhi gãi đầu khó hiểu nhìn nàng, thắc mắc nhưng cũng không dám hỏi, đây là chuyện của chủ nhân, nô tỳ như cô không nên xen vào. Chỉ nghe thôi, không nên hỏi nhiều! Đây là đạo lý mà nương nương khi còn ở trong phủ đã dạy cho cô, nên nhất định phải ghi nhớ.

  Buổi chiều, Ngọc Linh nhận được tin dữ, Hoàng Thượng tối sẽ bãi giá Mạt Ly cung... Đang hứng thú dạt dào ăn bánh trái, thức ăn đưa vào miệng rồi cũng ngay lập tức phun ra, Ngọc Linh uyển chuyển nói lại:

  "Phiền ma ma nói với Hoàng Thượng đêm nay ta không khỏe, bảo người tìm vị phi tử khác đi a!"

  Ma ma nhanh chóng truyền tin.

  "Hoàng Thượng nói không ngại thưa Quý phi nương nương! Hoàng Thượng có nói người hãy chuẩn bị thật tốt để nghênh đón người."

  Ma ma mặt không đổi sắc nhắn lại lời của Hoàng Đế cho Ngọc Linh.

  Hoàng Ngọc Linh loay hoay mất một buổi chiều mới tìm ra cách để đối phó Hoàng Thượng, một kế sách hoàn hảo lâu dài. Gương mặt nàng được nàng đích thân hóa trang tỉ mỉ thành ngạ quỷ. Không còn vẻ khuynh thành tuyệt thế như trước.

  Đêm tối, gió khẽ đưa cành liễu lung lay, trăng tròn vành vạnh... sẽ là một đêm dài.

  "Hoàng Thượng giá lâm!"

  Tiếng 'vịt đực' biến thái của tên thái giám lại vang lên, mọi cung nữ và công công trong cung đều nhất tề quỳ xuống hành lễ, duy nhất không thấy chủ nhân của cung này đâu.

  "Quý phi nương nương đâu?"

  Nguyễn Quân Khang lên tiếng hỏi Hải Nhi đang quỳ ở cửa, ánh mắt thăm dò nhìn vào bên trong.

  "Nương nương không xuống giường được ạ!" Hải Nhi run rẩy đáp.

  Nguyễn Quân Khang nhướng mày nhìn Hải Nhi hứng thú hỏi: "Tại sao?"

  "Dạ, nương nương mất ngủ nên đã uống thuốc an thần và đi ngủ rồi ạ! Nô tì gọi thế nào nương nương cũng không tỉnh... Xin Hoàng Thượng trách phạt!"

  Hải Nhi cúi gằm mặt không dám ngẩng đầu, nhúc nhích hay hít thở mạnh cũng không dám.

  "Nàng mất ngủ sao? Để trẫm vào xem sao?"

  Mí mắt giật giật, nàng ta ngủ như heo như vậy mà còn mất ngủ? Nói ra kẻ ngốc cũng chê cười không tin nữa là. Hắn nhếch mép mỉm cười nhanh chóng bước vào trong phòng. Phía sau lưng còn vang lên tiếng kêu như muỗi của Hải Nhi:

  "Hoàng Thượng, không được đâu ạ!"

   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/17
 8. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 5: Đúng là ngựa đực

  Nguyễn Quân Khang bước chân vào phòng ngủ chỉ thấy màn ngủ đã buông, qua tấm màn mỏng hắn có thể thấy được tư thế ngủ hình chữ đại vô cùng ưu nhã của nàng.

  Miệng há to, nước miếng ngủ chảy ròng ròng rửa trôi mất một lớp phấn dày cộm ở cằm, nhìn thật nhem nhuốc. Môi tô son màu đỏ máu nổi bật trên gương mặt trắng tinh là phấn, nhìn không rõ da mặt có màu gì. Nhìn nàng lúc này thật giống một mụ quỷ dạ xoa mới ngoi lên từ địa ngục.

  Nhìn điệu bộ này của nàng cùng đêm tân hôn không khác nhau là mấy, nhưng bây giờ nhìn có vẻ hiền hơn với hôm đó, nghĩ lại chuyện ấy mà hắn cảm thấy thật nhục nhã. Cũng may không ai biết những vết thương trên mặt hắn là do đâu.

  Đến bây giờ vẫn chưa khỏi hết! Vậy mà nàng ta lại nằm ngủ ngon lành đến như vậy! Nếu không phải có thánh chỉ của Tiên Đế và gia thân xác nhận nàng đích thực là Lý Uyển Ngọc thì hắn thực nghi ngờ nàng là giả mạo.

  Thiên hạ đệ nhất tài nữ ôn nhu am hiểu lễ nghĩa Lý đại thiên kim trong mắt Lan Quốc này bây giờ lại có bộ dáng như vậy làm hắn không lý giải nổi cách nhìn người của con dân mình.

  Lời đồn quả thật chỉ có thể nghe, tuyệt không thể tin.

  Hắn tiến đến bên giường nhìn nàng một lúc rồi vén màn lên, ánh mắt chăm chú nhìn dung nhan của nàng. Chỉ có hai chữ để hình dung 'xấu nữ' không hơn không kém. Thảo nào ngay cả ngồi trong phòng cũng đeo mạng che mặt, thế mà cả vạn người dân Lan Quốc này lại cho rằng vì nhan sắc quá khuynh thành tuyệt thế nên phải che lại. Khuynh thành tuyệt thế đâu hắn không thấy chỉ thấy 'nghiêng thùng đổ nước' thôi.

  Nguyễn Quân Khang phất tay ra hiệu cho cung nữ và thái giám lui ra ngoài, mọi người vâng một tiếng rồi đồng loạt lui ra còn không quên đóng cửa lại. Chỉ có một bóng dáng nhỏ nhắn đứng giữa phòng khó xử nhìn Hoàng Đế và Quý phi nương nương.

  "Hoàng... Hoàng Thượng... nương nương nói trong người không khỏe, thỉnh thánh giá của Hoàng Thượng di giá đến nơi khác ạ!"

  Hải Nhi ấp úng xen lẫn sợ hãi nhìn hắn nói. Hải Nhi nàng không có đủ lớn gan để chống lại lệnh của Hoàng Đế đâu, nhưng vì chủ tử, nàng nhất định phải làm. Không biết nương nương bảo nàng diễn kịch theo cái kịch bản gì đó để làm gì, nhưng xưa nay tiểu thư vốn thông minh chắc sẽ không làm chuyện hồ đồ đến như vậy.

  Chắc là có nguyên do!

  Nguyễn Quân Khang nhíu mày nhìn Hải Nhi rồi lại nhìn Hoàng Ngọc Linh đang ngủ say, im lặng một lúc rồi mới lãnh đạm lên tiếng:

  "Được, trẫm đã biết! Ngươi lui ra ngoài đi, trẫm sẽ nói với nàng ngươi rất trung thành và tận tâm."

  Cái khoảnh khắc hắn im lặng đó cũng đủ để cho Hải Nhi sợ run người, mồ hôi lạnh chảy ướt cả sống lưng. Quả thật là uy nghiêm Đế Vương nàng chịu không nổi. Sau một lúc lấy lại tinh thần, Hải Nhi lại lắp bắp lên tiếng:

  "Nương nương nói... nương nương nói... nói trong người không tiện, nếu Hoàng Thượng thực sự muốn thì... thì đến tìm người khác thị tẩm ạ! Người còn nói.. còn nói..." chưa nói tiếp thì một giọng nói lạnh lẽo vang lên cắt ngang.

  "Nói đi!"

  Nguyễn Quân Khang hơi khó chịu vì điệu bộ nói chuyện lắp bắp của Hải Nhi. Lời sắp nói ra được lại bị hắn cắt ngang khiến Hải Nhi sợ mất mật, nàng nhanh chóng bình tĩnh hít hơi thật sâu rồi mới vâng dạ thưa bẩm một cách trôi chảy:

  "Vâng! Nô Tỳ muốn nói là nếu Hoàng Thượng có nhu cầu thì nô tỳ thừa lệnh nương nương hầu hạ người ngủ ạ."

  Hải Nhi mặt ửng đỏ, cúi đầu không dám nhìn thẳng, bàn tay nhỏ bé vân vê vạt áo, biểu tình thẹn thùng. Hải Nhi nàng phải lấy hết can đảm từ mấy đời trước cộng thêm mấy kiếp sau mới có gan nói ra câu này một cách lưu loát đến như vậy.

  Hắn thoáng ngẩn người khi nghe Hải Nhi nói như vậy, quả là một cặp chủ tớ tình thâm! Thay chủ tử hầu hạ Hoàng Thượng? Nàng quả thật là kỳ lạ, xem ra Tiên Đế đã tặng cho hắn một thú vui cực phẩm cho hắn, không muốn gặp hắn? Thú vui làm hắn bớt nhàm chán sao có thể không gặp?

  Lý Uyển Ngọc nàng hãy yên tâm, một ngày nàng sẽ gặp ta không dưới ba lần. Ổn định lại suy nghĩ, hắn vẫn giữ khư khư bộ mặt vô cảm nói:

  "Vậy ngươi gọi chủ tử nhà ngươi dậy, nàng chiếm chỗ của ngươi tối nay đấy."

  Hải Nhi ngơ ngác, sau lại sợ hãi cả người mềm nhũn ngã xuống dưới đất, chết thật rồi! Mấy câu này không có trong cái kịch bản mà nương nương đưa cho nàng! Phải làm sao đây nương nương?

  Bây giờ Hải Nhi mà nói không muốn chẳng khác nào lừa dối quân vương, khi quân phạm thượng, đầu lìa khỏi cổ là cái chắc... Mặt lúc trắng lúc xanh, Hải Nhi đưa ánh mắt cầu cứu nhìn Hoàng Ngọc Linh, miệng mếu máo:

  "Nương nương... nương nương..."

  Ngọc Linh đang khổ sở giả vờ ngủ với hình tượng có một không hai trong đời lại nghe hai người đối thoại mà thầm thích thú, bây giờ lại nghe câu nói 'nàng chiếm chỗ của ngươi tối nay đấy' lại làm nàng tức khí, mí mắt giật giật, bật dậy trên giường chỉ thẳng vào mặt hắn la lên:

  "Ngươi đúng là ngựa đực truyền kỳ mà, ngay cả trẻ em chỉ mới tuổi dậy thì mà cũng không buông tha? Ở đây không tiếp đón ngựa đực, cảm phiền biến ra ngoài. Hải Nhi, tiễn khách, đóng cửa, đi ngủ!"

  Ngựa đực? Hắn vốn lạnh lùng không thay đổi nét mặt mà giờ nghe nàng nói cũng phải đen mặt giận giữ. Đồ chơi này của hắn quá ngông cuồng càn rỡ, quả không biết trời cao đất dày, to gan lớn mật.

  Hải Nhi mặt cắt không còn giọt máu, miệng há hốc nhìn Ngọc Linh, sau đó liền nhanh chóng quỳ hướng Hoàng Đế thay nàng chịu tội:

  "Hoàng Thượng, nương nương chỉ là sau khi ngủ dậy thường hay nói mớ, Hoàng Thượng rộng lượng đừng để bụng, có trách hãy trách nô tỳ không chăm sóc tốt cho nương nương..."

  "Nương nương với vườn vườn gì, em đừng có nói ta bị bệnh gì, ta rất tốt! Em đứng lên đi, việc gì phải quỳ gối trước hắn?"

  Hoàng Ngọc Linh có được cảm giác ngọt ngào khi nghe Hải Nhi vì nàng mà chịu tội nhưng lại nghĩ đến Nguyễn Quân Khang là lửa giận lại nổi lên. Nàng quả thực muốn cho hắn một liều thuốc mang tư tưởng của hiện đại. Cả ba người còn chưa đủ tuổi để kết hôn đâu, hắn chỉ mới mười chín tuổi, thể xác hiện tại của nàng mới mười lăm, Hải Nhi thì chỉ mười ba thôi, vậy mà, vậy mà... tức chết đi!

  Còn bảo nàng chiếm chỗ? Biến đi chỗ khác mà chiếm đi.

  Hải Nhi nước mắt ròng ròng, khóc hu hu nhìn nàng nói:

  "Nương nương... tiểu thư, người sao không giống lúc trước vậy? Có phải vào cung sống không quen nên mới hung dữ như vậy? Tiểu thư..."

  Ngọc Linh chột dạ hít thở đè nén tức giận cố gắng nở nụ cười dịu dàng nhất với Hải Nhi nói:

  "Hải Nhi, em ra ngoài đi, ta có chuyện muốn nói với Hoàng Thượng!"

  Hải Nhi lúc này mới đưa tay quệt nước mắt nín khóc, thút thít. Miệng nở một nụ cười hài lòng nhìn nàng rồi vui vẻ đi ra ngoài. Ngọc Linh lén trút một tiếng thở dài...

  Tất cả biểu cảm của nàng hắn đều thu vào trong đáy mắt, càng ngày càng thú vị.

  "Ngươi, ta, và Hải Nhi đều còn bé, chưa đủ tuổi đâu, ngoan ngoãn mà trở về đi ngủ đi."

  Ngọc Linh phất phất tay tiếp tục nằm xuống ngủ, như chợt nhớ ra điều gì nàng ngẩng đầu lên nhìn hắn nói tiếp:

  "À quên, ta còn chưa khen ngươi đẹp trai nhỉ? Bộ dạng lúc này của ngươi thực anh tuấn, bây giờ thì về đi ngủ đi đừng có làm phiền ta nữa."

  Khóe môi Nguyễn Quân Khang giật giật, mặt bầm tím của hắn do bị nàng đánh lại anh tuấn? Mà chưa đủ tuổi cái gì? Hắn hỏi nàng:

  "Đủ cái gì?"

  Một giọng nói tràn ngập mùi thuốc súng vang lên:

  "Ngươi còn dông dài cái gì? Giả nai vừa thôi, biến ra ngoài sớm cho bổn tiểu thư."

  Hắn lại ngẩn người suy nghĩ xem 'giả nai' mà nàng nói có nghĩa là gì, lại bị Ngọc Linh nhanh tay nhanh chân đẩy hắn ra ngoài cửa. Ngọc Linh tiện tay kéo luôn Hải Nhi đang lóng ngóng ở cửa vào nhanh chóng đóng sập cửa lại 'sầm' một tiếng.

  Kèm theo một câu dành cho hắn:

  "Đừng bao giờ chạm đến Hải Nhi, nó còn ngây thơ đơn thuần lắm đừng vẩn đục nó, với lại ngươi còn thua ta gần tá tuổi đấy. Biến về chỗ của ngươi đi."

  "Hải Nhi, múc nước ta rửa mặt, lần sau thấy hắn cách chừng một ki-lô-mét là chạy trước đi. Rõ chưa?"

  Nàng lại nhìn Hải Nhi đang ngây người gãi đầu suy nghĩ. Hải Nhi khó hiểu hỏi:

  "Ki-lô-mét là gì ạ?"

  Nàng thở dài xoa đầu Hải Nhi nói:

  "Là dặm đấy, thôi lên giường đi ngủ, đừng hỏi nhiều nữa."

  Hải Nhi ngoan ngoãn gật đầu.

  Nguyễn Quân Khang vạch đen chảy đầy mặt, hắn nguy hiểm vậy sao? Rồi sẽ còn nguy hiểm hơn nữa, muốn tránh hắn lại càng muốn gặp...

   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 9. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 6: Văn công tử?


  Ánh dương dần dần ló dạng, trời còn chưa kịp sáng hẳn thì Hoàng Ngọc Linh đã bị Hải Nhi kéo dậy.

  Tối qua con bé còn ngủ bên cạnh nàng ngoan ngoãn thế mà bây giờ giống như bà chằn hành hạ giấc ngủ của nàng. Biết vậy thì lần sau đuổi hết người ra ngoài rồi chốt cửa trong lại thì tha hồ ngủ.

  Nàng lớ mớ phàn nàn:

  “Hải Nhi, em để cho ta ngủ một lúc nữa được không, em đừng làm phiền ta nữa được không? Ta đang mơ mộng đẹp, em ra ngoài đi rồi ta sẽ tự thức dậy, đi ra đi… đi đi… haiiz… phiền!”

  Lời chưa dứt mà nàng đã trùm chăn kín đầu tiếp tục ngủ, để mặc Hải Nhi nhăn nhó nhìn nàng. Lần nãy Hải Nhi nhìn đống chăn thù lù thở dài thườn thượt rồi lắ đầu bỏ đi, để xem tiểu thư nhà nàng còn ngủ được bao lâu nữa, có chăng không gọi dậy cũng không tỉnh luôn.

  Hải Nhi lại ngẩng đầu nhìn bầu trời, bây giờ mặt trời đã sắp xuống núi mà tiểu thư vẫn chưa tỉnh, cả ngày nay tiểu thư đã không ăn gì rồi mà cứ ngủ suốt như thế, y như con heo nái vậy. Hải Nhi vẫn mặc kệ, để cho tiểu thư ngủ chán chường mới thôi, nhịn đói một ngày chắc là không sao đâu. Nghĩ vậy nên Hải Nhi nhanh chóng dùng bữa tối và tung tăng đi ngủ.

  “Oáp… Hàiiii… Hải Nhi? Hải Nhi? Bây giờ là mấy giờ rồi?”

  Hoàng Ngọc Linh ngáp ngắn ngáp dài lấy tay vỗ vỗ cái miệng tròn xoe đang ngáp của nàng, và đặc biệt hai bên má có hai hàng nước miếng ngủ đã khô cứng. Nàng lên tiếng gọi lại lần nữa:

  “Hải Nhi? À mà không đúng! Sao mình lại dậy sớm như vậy nhỉ? Thôi mặc kệ, trời còn sớm, cứ ngủ tiếp đi rồi dậy cũng còn sớm.”

  Rất nhanh, chiếc chăn mềm mại ấm áp đã phủ lên người nàng, tiếp tục giấc nồng.

  “Á… Không đúng! Sao mình lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi không còn sức thế này, ngay cả giọng nói mềm mại của Lý Uyển Ngọc nay cũng đã khô khan đi vài phần, chẳng lẽ mình bị ốm?”

  Hoàng Ngọc Linh đang chuẩn bị làm tiếp một giấc ngàn thu, í lộn là giấc ngàn vàng thì bỗng dưng phát hiện trong cơ thể mệt mỏi, nàng cẩn thận suy nghĩ kỹ triệu chứng và nguyên nhân thì chợt ngộ ra. Nàng chẳng bị bệnh gì hết, chỉ là có người nhân lúc nàng ngủ say mà lẻn vào phòng nàng cho ít mê hương vào lò hương của nàng.

  Mùi mê hương này vẫn còn tồn tại trong phòng, rất khó phát hiện, nhưng nàng theo ngành y nhiều năm như vậy rồi, không nhận ra chút mùi hương cỏn con này thì quả thực không cần làm bác sỹ nữa rồi.

  Mê hương này rất khó để diết người nhưng ngửi thời gian lâu ngày sẽ bị thôi miên và lý trí bị người hạ mê hương điều khiển, chỉ giống như một con rối không hồn mà thôi.

  Nếu nàng nhớ không lầm thì mê hương này đối với cơ thể nàng chẳng có tác dụng gì hết, chỉ là giúp nàng ngủ sâu hơn một chút mà thôi, chưa chết được!

  Ngủ tiếp!

  Đôi mắt còn chưa kịp nhắm lại, Ngọc Linh đã bị một tiếng thét làm cho hồn bay phách lạc:

  “Tiểu thư! Người làm em sợ chết khiếp, người đã ngủ hết ba ngày ba đêm rồi, cuối cùng người cũng đã tỉnh…”

  Con bé Hải Nhi lao như bay lại bên giường nàng, ngồi khóc thút thít. Cuối cùng lại lên tiếng trách móc:

  “Tiểu thư, may mà em phát hiện sớm nếu không … nếu không… hức hức…”

  Mấy cục nấc bắt đầu hành hạ cô bé, ai bảo vừa cười vừa khóc lại còn nói luôn miệng nữa chứ. Ngọc Linh nhắc nhở:

  “Em ít nói đi, thở đều chậm lại liền không nấc nữa.”

  Nghe nàng nói Hải Nhi gật gật đầu làm theo, quả nhiên sau đó cô bé không bị nấc nữa, cô bé vuốt vuốt ngực nhìn nàng cười tươi rói như hoa nở. Ngọc Linh liền nhìn nàng thiện tâm nhắc nhở lần nữa:

  “Em lại soi gương xem bộ dạng hiện giờ của mình đi, mặt mũi lem nhem, đi rửa mặt đi rồi về nói cho ta biết tình hình ba ngày qua nào, đi đi!”

  Hải Nhi lúng túng lấy vạt áo lau mặt vừa 'ồ' lên một tiếng rồi nhanh chóng ra khỏi chóng ra khỏi phòng đi rửa mặt thay đồ. Hoàng Ngọc Linh nhìn cô bé chạy đi, trong lòng suy ngẫm: theo như Hải Nhi nói thì quả thật liều thuốc này cho quá nặng tay rồi, nàng mới vào cung chỉ có mấy hôm thôi mà đã được người ta chăm sóc tận tình như thế rồi! Không sao, nàng sẽ đón nhận hết, màn cung đấu này nghe hay ho rồi đây.

  ***

  “Tiểu thư, hướng đó người không đi được đâu. Phía trước là nơi hoàng đế lên triều cùng quan viên nghị sự đấy ạ! Tiểu thư…”

  Hải Nhi co giò lên chạy theo người được gọi là Quý phi – thiên hạ đệ nhất tài nữ kia. Tiểu thư nhà nàng khi nào thì lại có thể chạy nhanh như vậy? Chạy đuổi bắt được một quãng xa xôi, cuối cùng Hải Nhi không còn chút sức lực nào nữa đành ngồi bệt xuống đất thở không ra hơi. Ánh mắt ai oán cộng thêm lo lắng nhìn bóng hình màu vàng đang dần tiến vào cung điện phía trước, lần này không hay rồi.

  Hoàng Ngọc Linh trên đầu vẫn đội mạng che mặt, người chạy như bay trong gió. Vừa bước lại gần đại điện thì lại nghe được hai chữ duy nhất của tên hoàng đế tuấn tú kia:

  “Bãi triều!”

  Còn chưa nghe ngóng được tin tức gì mà đã cho bãi triều sớm thế? Nàng tức tối quá, nhưng tức thì tức nàng cũng phải tránh sang một bên nhường đường cho mệnh quan triều đình. Vừa nghe bãi triều bọn họ liền nhanh chóng đi ra khỏi Kim Long điện, từng đám từng tốp đi với nhau, chắc là bè cánh hội đảng riêng trong triều đình đây mà, nàng thầm nghĩ.

  Hoàng đế vừa đăng cơ, căn cơ còn chưa vững nên phải phụ thuộc vào trợ lực của đại thần để ổn định vị thế của mình. Chắc chắn sẽ có rất nhiều phi tần tiếp tục vào cung đây, biết đâu lại thêm một vị hoàng hậu thiên chi kiều diễm nữa cũng nên.

  “Cô nương! Cô nương… cô đứng đây làm gì?”

  Một giọng nói nam nhi còn đôi chút non nớt của tuổi trẻ bất chợt vang lên sau lưng nàng. Nàng không mấy giật mình, từ từ xoay đầu lại nhìn chủ nhân của giọng nói.

  Hừm, một thằng bé chỉ mới 16 tuổi. Nhìn da trắng hồng hào, môi hồng xinh xắn, tóc đen mượt mà, dáng cao dong dỏng, nhìn qua rất đẹp. Đôi mắt cuốn hút, điều duy nhất nàng cho rằng đây là một thằng nhóc đang lớn là vì cái giọng nói, với cả ngực lép. Không có những thứ đó thì nàng liền cho rằng đây là hình tượng nữ cải nam trang trong truyền thuyết mà nàng từng thực hiện kia.

  Ngọc Linh ậm ờ đáp:

  “Nhìn trai đẹp không được sao?”

  “…”

  Cậu nhóc thoáng chốc đỏ mặt nhìn nàng không tin nổi. Có loại con gái giữa ban ngày ban mặt nói ra câu này mà không cảm thấy ngượng ngùng xấu hổ hay sao? Tiểu thư con nhà ai cũng thật bất hạnh thay! Chắc là người điên rồi!

  “Ngươi đỏ mặt làm cái quái gì? Tuy ngươi cũng đẹp mắt thật đấy nhưng ta có phải đến ngắm ngươi đâu? Người đỏ mặt cũng phải là ta trước nè, đâu đến lượt ngươi?”

  Ngọc Linh thú vị nhìn thằng nhóc xinh đẹp, đến đỏ mặt cũng đáng yêu như vậy! Thế gian này con trai ai cũng đẹp như thế thì chị em phụ nữ chúng ta không lo lấy phải kẻ xấu xí rồi! Ngọc Linh lại bắt đầu hão huyền…

  “Cô… cô… cô có phải là khuê nữ không vậy? Những lời nói vô liêm sỉ như thế mà cũng nói ra được?”

  Thằng nhóc tội nghiệp lại bắt đầu 'thẹn quá hóa giận' lấy tay chỉ vào Ngọc Linh. Nhưng đáp lại chỉ là ánh mắt hình viên đạn của nàng đang hau háu nhìn vào Văn Tử Hiên con trai của tể tướng đương triều. Vừa nhìn là đã đủ biết mê trai rồi.

  Thằng nhóc quăng cho nàng một ánh mắt khinh bỉ kèm theo một cái bĩu môi miễn phí. Đột nhiên thằng nhóc lại đen mặt tức giận nhìn chằn chằm nàng như muốn hỏi:

  “Bộ cô không thấy ta là một soái ca à?”

  “Ê nhóc! Người đi bên ông già râu xồm xoàm, bên cạnh thái giám trước tên thị vệ kia là ai vậy? Đẹp trai quá, đã có vợ chưa?”

  Đầu của thằng nhóc lại đen thêm hơn một bậc nữa, và khói đen đang xì ra, cô ta cả gan gọi hắn là nhóc? Lão đây đã mười sáu rồi đấy nhé, đã đủ tuổi lấy vợ rồi nhé! Cô ta thì mới bao nhiêu tuổi mà làm như bà chị lớn vậy? Lai còn mang mạng che mặt ra vẻ thần bĩ nữa cơ chứ? Lão đây sẽ giật nó ra cho cô biết tay!

  Nghĩ là làm, thằng nhóc nhanh tay với ra giật chiếc mạng che mặt xuống…

  Cái quỷ gì thế này?

  Ở đây có rạp xiếc hay sao vậy trời? Lôi ra đâu một con khỉ mặt những phấn son, má hồng. Chưa kịp giới thiệu người kia là ai thì nhóc ta đã không còn trông thấy hình dạng.

  Hoàng Ngọc Linh chẳng hề bận tấm cái mạng bảo vệ nhan sắc khỏi ánh nắng kia làm sao lại bị kẻ đó giật đi, đôi mắt vẫn chăm chú dán vào vị thanh niên xinh đẹp kia. Cảm giác có người đứng bên cạnh mình, nàng nghĩ hắn là thằng nhóc xinh đẹp nên hỏi tiếp:

  “Ê, ngươi có biết người đi bên ông già râu xồm xoàm, bên cạnh thái giám trước tên thị vệ, à bây giờ là trước thượng thư đại nhân là ai không?”

  “Cách chỉ người của nàng cũng thực là dễ nhìn, ta nhìn không ra người nàng nói! Nhưng ta lại biết kẻ tuấn tú nhất ở trong đám quan viên kia là Văn Tử Hiên – con trai của Tể tướng đương triều, là vị hôn phu lúc trước của nàng. Sao thế?”

  “À cảm ơn! Thì ra hắn ta tên là Văn Tử Hiên, văn thơ chết dưới thềm nhà*, mà sao ngươi biết giỏi vậy? Không đúng, hắn là vị hôn phu của ta – Lý Uyển Ngọc? Á ngươi là ai…?”

  Hoàng Ngọc Linh ý thức được giọng nói người sau lưng mình có vẻ cực kỳ khác trước, giọng nói rất trầm ấm. Nàng quay phắt lại, miệng há hốc nhìn kẻ trước mặt, lại là tên hoàng đế biến thái. Kệ xác hắn!

  Bắt quả tang vợ nhìn ngắm nam nhân khác một cách say mê thích thú, có được tính là cho là bị cắm sừng đội nón xanh mơn mởn không nhỉ?

  “Ta nghĩ nàng cần theo ta một chuyến!”

  Nói đoạn Nguyễn Quân Khang liền túm lấy tay Hoàng Ngọc Linh kéo đi giữa bàn dân thiên hạ. Một số quan viên nhìn theo bóng lưng hai người đi xa còn bàn tán xì xầm:

  “Cô ta là ai vậy? Nhìn dáng dấp có vẻ xinh đẹp!”

  “Xinh đẹp nhưng không hiểu lễ nghĩa, gặp hoàng thượng còn không biết quỳ thỉnh an long thể!”

  “Cô nương này thật có diễm phúc, vừa mới gặp hoàng thượng lần đầu đã được người nắm tay nhìn trúng rồi!”

  “Các ngươi quả thực không nhìn ra trang phục cô gái đó mặc hay sao? Là y phục của quý phi nương nương vừa nhập cung đấy!”

  “Xem ra con gái của thượng thư đại nhân đang rất được sủng ái. Chúng ta nhanh nhanh thúc giục thái hậu tuyển tú nữ vào cung để chăm sóc hoàng thượng đi!”

  “…”

  Tiếng bàn tán xôn xao cứ thế mãi không dứt…

  Ánh mắt Văn Tử Hiên nhìn thoáng qua thân ảnh của hai người, nàng là vị hôn thê trong lời đồn đãi của hắn? Xem ra vào cung làm quý phi nàng cũng thoải mái thật. Hắn nhẹ nhàng mỉm cười cất bước đi về phía cổng.

  ***

  “Này, tên kia! Thằng oắt kia, ngươi lôi lôi kéo kéo ta đi đâu vậy? Còn có người chờ ta trước cung đấy nhé!"

  Thấy hắn không có phản ứng, Hoàng Ngọc Linh mềm mỏng mỉm cười hạ giọng nói: "Thả tay tỷ tỷ ra đi, ngoan nào!” Nhưng vẫn bị lôi đi.

  Hoàng Ngọc Linh bị người phía trước kéo đi, chân nàng đuổi không kịp những sải chân lớn như thế của hắn, bây giờ đã đến lượt nàng thở hồng hộc rồi! Nàng chợt nhận ra hình như hướng này là Ngự hoa viên trăm hoa đua nở.

  Người phía trước bỗng nhiên dừng chân, theo quán tính nàng liền ngả người vào phía trước lập tức đè lên người hắn. Hai người ngã xuống đất, trong tư thế vô cùng mờ ám… Một nam một nữ, chốn hẻo lánh, nữ trên người nam! Ánh mắt hai người giao nhau hồi lâu. Ôi ôi…!

  “Không ngờ nhìn cận cảnh ngươi cũng đẹp trai dữ dội đấy!”

  Nàng cười gượng nhìn hắn, nhanh chóng đứng dậy. Nhưng chưa kịp thì một tiếng thét vang lên, giọng nói đối với nàng có thể được tính là có quen biết:

  “Cô… cô… hai người? Hoàng huynh? Hai người… hai người đang làm gì ở đây vậy?”

  “Cô hiển nhiên là dâm tặc, định nhúng chàm đương kim hoàng đế giữa thanh thiên bạch nhật hay sao?”

  Nhìn bộ dáng lắp bắp sợ hãi của thằng nhóc, Hoàng Ngọc Linh thở dài nhìn hắn buồn buồn giải thích:

  “Ngươi ăn nhiều bã đậu hay sao? Không thấy chúng ta đang làm gì mà còn hỏi? Hồi nào ta biến thành dâm tặc như lời ngươi nói vậy hả? Đi đi, con nít không nên xen vào chuyện người lớn. Phu quân nhỉ? Đi đi… xùy xùy!”

  “Phu… phu quân?”

  Thằng nhóc lại tội nghiệp lắp ba lắp bắp nói chuyện nhìn hai người trân trân, lại đưa ánh mắt nhìn Nguyễn Quân Khang dò hỏi:

  “Hoàng huynh, chuyện này là sao đây?”

  Với tốc độ sét đánh Nguyễn Quân Khang đã trở mình lên trên và đứng dậy còn Ngọc Linh vẫn còn nằm guyên dưới đất. Hắn phủi bụi dính trên áo quần rồi nhìn vào đệ đệ của mình – Nguyễn Quân Tẫn dửng dưng đáp:

  “Đúng như đệ nói!”

  “Haiiz! Phu quân à, cần gì phải như thế chứ? Chính ai đã lôi thần thiếp ra đây cho bằng được? Nhóc à, nhóc phải làm chủ cho tẩu tẩu, oan ức quá!”

  “Ai là nhóc hả? Những điều lúc nãy ta trông thấy rõ giữa ban ngày cô còn bóp méo?”

  “Có những điều mắt trông thấy, chính tai nghe chưa chắc đã là sự thật!”

  Ngọc Linh vẫn nằm dưới đất, nghiêng người một bên, tay chống lên đầu, thở dài ngao ngán nói. Rồi nàng lại thêm một câu:

  “Chồng à, chàng dẫn thiếp ra đây có chuyện gì muốn nói hay sao?”

  “Tẫn Tẫn, đệ theo ta đến thư phòng!”

  “Vâng!”

  Hai người kẻ bảo người vâng nối nhau đi. Ngọc Linh nói vọng theo:

  “Ngươi lôi ta ra đây rồi bỏ đi đấy à? Ta không biết đường về, tìm cho ta cung nữ dẫn đường về tẩm cung của ta với nhé!”

  “Tự nàng tìm đường mà trở về đi! Không ai rảnh như vậy!”

  Nguyễn Quân Khang lạnh lùng cất bước để mặc mỹ nhân mặt phấn đang mằm thườn dưới đất kia.

  “Thì ra mục đích của ngươi là vậy! Không sao, chờ cho mọi người rảnh rang, hết việc lại đến đây tìm ta đưa ta về cung thôi! Ta chờ!”

  Bóng hai người đã khuất xa nhưng vẫn đủ để nghe rõ câu nói này của nàng, vì nàng cố ý nó to mà.

  ***

  Đi được một quãng, thằng nhóc Tẫn Tẫn lại nổi lên tính tò mò. Cậu nhóc lên tiếng hỏi:

  “Huynh cho đệ biết có phải cô nương đó đòi nhúng chàm huynh giữa thanh thiên bạch nhật phải không vậy? Đừng nói cô ta là quý phi đấy!”

  “Thì cả hậu cung hiện tại chỉ có nàng ta là quý phi, chỉ nàng ta là thê tử của ta thôi, đệ đào đâu ra thêm nữa?”

  Nguyễn Quân Khang không nhanh không chậm nhìn đệ đệ của mình lý luận. Thằng nhóc há hốc miệng mày thốt ra một tiếng:

  “Tẩu tẩu?” rất nghi vấn.

  Hắn mở cửa thư phòng ra, đi đến bên cạnh bàn bắt đầu ngồi phê duyệt tấu chương. Tẫn Tẫn nhìn hắn ngụ ý như muốn hỏi

  “Huynh gọi đệ đến đây làm gì? Nếu không có việc gì thì đệ chuồn nhé!”

  “Mực hết rồi, lại mài mực cho ta!”

  “Lẽ nào huynh gọi đệ đến đây chỉ để mài mực cho huynh?”

  “Đệ còn có thể làm được gì khác hay sao?”

  “…”

  ***

  Trời bắt đầu tối, trong hoa viên đầy rẫy tiếng vo ve của muỗi bay lượn. Dưới đất đã không còn hình bóng của ai nữa, nhưng bên gốc cây cổ thụ thì vẫn còn có Hoàng Ngọc Linh đang hăng say ngủ, tay vẫn xua xua đuổi muỗi.

  Một bóng người chợt dừng lại nhìn cảnh tượng hiếm có này. Quý phi – thiên hạ đệ nhất tài nữ kinh thành lại nằm đây để muỗi cắn? Cung nữ đâu hết rồi? Nghĩ nghĩ đắn đo một lúc, người đó quyết định làm người tốt đánh thức nàng dậy.

  “Quý phi nương nương! Quý phi!”

  “Hửm? Gì thế?”

  Hoàng Ngọc Linh ngái ngủ, mắt lim dim, tay dụi mắt cho thanh tỉnh để nhận xét hoàn cảnh hiện tại. Nàng tỉnh ngủ hẳn khi nhận ra trời đã tối mà mình vẫn còn trong ngự hoa viên. Hai người kia định để nàng ở đây thật sao?

  Ồ đây chẳng phải là soái ca Văn Tử Hiên công tử đó sao?

  “Ngươi biết đường về tẩm cung của ta không?”

  Hoàng Ngọc Linh nhìn hắn bâng quơ hỏi. Văn Tử Hiên hơi sửng sốt một lúc rồi mỉm cười hỏi lại:

  “Cho hỏi tẩm cung của nương nương tên là gì?”

  “Gì gì ấy nhỉ? Không nhớ nữa…!”

  “Ế, tẩu tẩu vẫn còn ở đây sao? Ơ, Văn Huynh, huynh còn ở đây làm gì?”

  Nguyễn Quân Tẫn ngạc nhiên nhìn hai người bọn nàng một kẻ đứng một người ngồi đang ở dưới gốc cây cổ thụ rậm rạm với nhau. Nuyễn Quân Khang cũng đứng bên nhóc kia. Ánh mắt thâm trầm khó đoán.

  Văn Tử hiên nhìn hắn mỉm cười, cúi người thì lễ:

  “Hoàng thượng!”

  “A, ngươi đây rồi! Mau dẫn ta về tẩm cung của ta đi, tẩm cung gì gì ấy nhỉ?”

  “Đi theo ta!”

  Hắn chỉ nhàn nhạt gật đầu dáp lại Văn Tử Hiên, lườm nàng một cái rồi lên giọng ra lệnh. Bốn người cùng nhau đi về phía tẩm cung của Lý Uyển Ngọc quý phi, mà là tẩm cung gì gì ấy nhỉ?

  ***

  Chú thích:

  * văn chương chết bên thềm nhà: ở đây nhân vật Hoàng Ngọc Linh lý giải Hán ngữ của Văn Tử Hiên ra thành: Văn là văn chương, tử là chết, hiên là thềm.

   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 10. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 7: Vương gia hay là nữ nhân?


  “Tối nay trẫm sẽ ở lại đây, quý phi nên chuẩn bị đi.” Nguyễn Quân Khang ra lệnh, ngang nhiên rời đi cùng Văn Tử Hiên. Hoàng Ngọc Linh nói vọi theo:

  “Này, tối rồi, ngươi cứ ở lại đây luôn cùng Văn công tử luôn đi, nhân tiện gọi luôn cả nhóc Quân Tẫn cũng ở lại đi, đi đêm không tốt đâu. Nhất là mấy tiểu tử như mấy người, đều là mỹ nam.”

  Ngay lập tức cả ba thằng nhóc liền quay đầu lại ngạc nhiên nhìn nàng. Mà ngạc nhiên nhất vẫn là tên hoàng đế. Ngọc Linh nghĩ, có gì mà ngạc nhiên nhìn nàng như sinh vật lạ vậy?

  “Ta thực sự nghi ngờ cô có phải đệ nhất tài nữ kinh thành không đó, ngay cả phép tắc cơ bản cũng không biết. Lý thượng thư không biết đã dạy cho cô quy tắc gì thế không biết.”

  Quân Tẫn nhìn nàng đỏ mặt tức giận giảng đạo lý. Còn nàng vẫn còn rất ngây thơ hỏi lại:

  “Nghi ngờ cái gì? Phép tắc cái gì cơ? Mà ai dạy ta cơ?”

  Quân Tẫn cạn lời chỉ tay vào mặt nàng, đúng là không nói nên lời với một người ngoài hành tinh như nàng. Còn hoàng đế hết ngạc nhiên rồi có chút vui vẻ nhìn nàng hỏi lại một cách cho chắc ăn:

  “Ngọc quý phi là đang quan tâm muốn giữ ta lại sớm như vậy sao?”

  “Đúng rồi, ta là quan tâm mấy đứa nhỏ anh tuấn như mấy người đó. Cứ tự nhiên đi, trời cũng muộn rồi, ta đi ngủ trước đây. Hải Nhi, chuẩn bị phòng cho ba người kia đi, một phòng thôi nhé!”

  Nàng gật đầu nhìn hoàng đế, trời lúc này lại đột nhiên đổ mưa. Và nàng ngang nhiên đi ngủ vì cho rằng thời gian đã muộn. Còn Hải Nhi thì hơi khó xử hỏi lại:

  “Tiểu thư, tiểu thư, tại sao lại là một phòng thôi vậy?”

  “Ừm, là để cho bọn họ thảo luận với nhau vấn đề đi trong đêm mưa như thế nào thôi. Bọn họ cần có không gian để hiểu nhau hơn, em hiểu chứ?”

  Hoàng Ngọc Linh giải thích xong xuôi liền tắt nến đi ngủ, không thèm bận tâm đến ba người đang đứng ngoài cửa. Còn Hải Nhi thì vâng dạ và ồ lên một tiếng như đã ngộ ra điều gì đó to tát lắm. Lập tức sai người đi chuẩn bị một phòng ngủ theo như lời quý phi nương nương căn dặn.

  Lúc này Văn Tử Hiên mới lên tiếng, tràn đầy não nề:

  “Xem ra chúng ta đành thắp nến tâm sự vậy, mời hoàng thượng.”

  Hắn cúi người làm một tư thế mời Nguyễn Quân Khang. Ba người rất biết nghe lời Ngọc quý phi, cả đêm đó liền ở chung một phòng. Rất đơn giản vì không có một cái ô dù nào che mưa để về!

  Giờ Tý, sợ là gà còn chưa kịp gáy thì tin tức hoàng thượng, Ngũ hoàng tử, Văn ngự sử đều ngủ lại trong cung của Ngọc quý phi làm cho cả hoàng cung kinh động không thôi. Thái hậu nghe tin liền tức giận thắp đuốc đến Mạt Ly cung ngay. Người cần đánh thức lại không đánh thức mà lại đi làm phiền giấc ngủ vàng của Hoàng Ngọc Linh.

  Thật không may, quý phi nương nương lại ngủ say như chết cho dù sấm nổ bên tai vẫn không mảy may động tĩnh, mà huống hồ trời quả thực sấm chớp đùng đùng, mưa giây bão giật. Thời tiết đúng là thất thường, lúc sáng trời còn đẹp thế mà thay đổi xoành xoạch.

  Hải Nhi khó xử hết nhìn vào phòng rồi lại nhìn Thái hậu, vẻ mặt lo âu nói không nên lời. Thái hậu thấy vậy lại còn tức giận hơn lập tức tiến vào phòng, sai người hắt nước mưa vào người Ngọc quý phi. Đúng là tức trời nóng gần chết, lúc này nàng lại được một chậu nước mát dội lên người, đúng là thoải mái dễ chịu, nàng lại say sưa chép miệng ngủ ngon.

  Thái hậu không chịu nổi nữa, trực tiếp thét lên:

  “Lý Uyển Ngọccccc… cô đã thích ngủ như vậy thì ai gia sẽ cho cô ngủ mãi không tỉnh.”

  Với gương mặt hầm hầm tức giận.

  Ngay tức thì nàng bật dậy, ánh mắt tràn ngập lo sợ cùng tức giận, gương mặt có chút tái đi. Lời này của Thái hậu đã chạm vào vết thương trong lòng nàng. Nàng làm sao quên được cái ngày mà Quỳnh Loan cho vào cốc nước lọc của nàng mấy giọt thuốc ngủ nguy hiểm đó chứ… Làm sao nàng không nhớ vì sao nàng lại đến đây chứ?

  Nhìn thấy biểu cảm của nàng, Thái hậu có chút hài lòng, đấy là biểu cảm mà bà ta muốn nhìn thấy trên người nàng. Động tĩnh lớn như vậy, dù cho tiếng mưa gió, hay sấm chớp cũng không thể ngăn được đến ba con người tai thính như cáo đang ở chung phòng trong Mạt Ly cung. Vừa hay, ba người họ đến lại thấy được một màn như vậy. Lúc này hoàng thượng không muốn lên tiếng cũng phải cạy miệng ra mà nói:

  “Mẫu hậu đêm khuya còn có chuyện gì làm phiền người đích thân đến đây? Thời tiết xấu lại ảnh hưởng đến bệnh tình của người.”

  Thái hậu lại được dịp phô ra tài diễn xuất, bà ôm lấy ngực ho lụ khụ, giọng đầy oán thán:

  “Khang Nhi con nói thử xem vì sao mẫu hậu lại phải lê thân già bệnh đến tận đây trong đêm? Không phải vì cô ta mặt dày không biết liêm sỉ, con nhà không có giáo dưỡng kia sao? Thân là nữ nhân của vua mà trong tẩm cung lại chứa chấp nam nhân khác, con nói thể diện của hoàng gia còn biết để đâu nữa hả?”

  Nàng bất bình phản bác:

  “Thái hậu người nói thế là sai rồi, ta thực sự không muốn giữ ba người họ cùng ở lại trong Mạt Ly cung đâu, nhưng ông trời muốn thế ta sao dám chống lại?”

  Quân Tẫn đỏ mặt tức giận, oai hùng kêu lên:

  “Cô rõ ràng là muốn giữ chân chúng ta lại nên cố tình không để cung nữ mang dù cho chúng ta về, còn nói là do trời, đúng là đổ thừa cho vật không biết phản bác.”

  Sau khi Quân Tẫn dứt lời, ông trời lại nổ thêm một tiếng sấm phụ họa, kèm theo một đạo ánh sáng soi sáng tất cả mọi thứ như ban ngày chỉ trong một chớp nhoáng. Ngọc Linh cười đến khoái trá, vẫn ung dung ngồi ôn tồn giảng giải đạo lý của mình:

  “Thấy không? Ông trời đang phản đối lời của nhóc đấy. Vì sao ông trời lại muốn ba người ở lại đây thì rất đơn giản, vì tập hợp đầy đủ ba yếu tố: thiên thời - địa lợ -i nhân hòa. Thiên thời ở đây tức là trời vừa tối, và đổ mưa lớn. Địa lợi là vị trí của Mạt Ly cung tuy hơi nhỏ nhưng cũng có đủ phòng cho người khác cùng ở. Còn nhân hòa thì tất nhiên ta và ba người họ không ai ép buộc ai phải ngủ ở chỗ ta hết, vừa hay cung nữ của ta lại dùng hết dù che cho mấy cây hoa vừa trồng ở ngự hoa viên rồi. Nếu ba người họ không ở lại thì uổng phí tâm tư của ông trời rồi.”

  Chính nàng nói xong những lời này cũng cảm thấy thật là có logic, hợp tình hợp lý hơn những lời biện gải khác nhiều. Còn mấy người cung nữ thái giám không có não lại nghĩ rằng lời nói của quý phi nương nương thật quả không sai, nghe sao cũng thấy văn vẻ, đúng đắn. Về phần hoàng thượng và thái hậu, hoàng tử và quan ngự sử lại có cảm giác muốn bổ đầu nàng ra xem thử trong đó chứa cái gì mà có thể đem ra những lời nói lừa con nít lên ba như vậy. Nàng nghĩ bọn họ là đứa trẻ thật hay sao?

  “Quả thật là không thể làm trái thiên mệnh! Người đâu, khởi giá về cung.”

  Thình lình Nguyễn Quân Khang ném ra một câu, điều này không khỏi làm cho mấy cung nữ của Mạt Ly cung hơi băn khoăn lo lắng. Bây giờ biết về cung ra làm sao? Dù đều đã che hết cho hoa mất rồi, bây giờ thì làm sao mà Hoàng thượng về cung được chứ? Chẳng muốn ai chịu ướt chạy ra lấy dù hết, cũng không muốn đắc tội với quý phi nương nương, nhưng Hoàng thượng thì lại càng không thể đắc tội. Cũng may nương nương – người chủ xướng cũng đã đứng ra khuyên giải:

  “Hoàng thượng, trời đang mưa hay là người cứ ở lại đây đi, sợ long thể người lại thấm nước mưa bị cảm lạnh. Kính xin người bảo trọng long thể. Nếu người mà có mệnh hệ gì thần thiếp cũng không sống nổi.”

  Đây mới thực là những lời nói của một người vợ hiền thục, đứa con dâu ngoan, của một người được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất tài nữ. Nhưng chẳng ai cho đó là lẽ đương nhiên, vì tất cả bọn họ đều biết nàng là người như thế nào rồi. Giờ lại đột nhiên có thốt ra những lời lẽ hiểu lễ nghĩa như thế thì quả thật không ai tin đây là Ngọc quý phi nữa. Tự nhiên thái độ của nàng, lời nói của nàng, biểu cảm của nàng, tính cách của nàng thay đổi quay 180 độ như vậy không có chuyện gì thì cũng chắc là bị bệnh.

  “Quý phi quả thực không sống nổi hay sao? Vậy trẫm không đành lòng để nàng chết rồi. Nàng hãy nhanh đi thay y phục đi, không thì người bị bệnh không phải là ta mà là nàng đó.”

  Hoàng thượng không tiếc lời quan tâm dành cho nàng. Ngọc Linh mới sực nhớ ra, vội vàng chạy đi ngay trước mặt mọi người, nhưng không phải là thay đồ. Nàng chạy hẳn ra bên ngoài trời, ngửa mặt hét lên:

  “Mưa to thật!”

  Bây giờ thì không ai có thể giữ vững tinh thần được nữa. Ngọc quý phi đúng là bị điên rồi, không chỉ dừng lại là bị điên mà còn thêm bị bệnh nữa. Thái hậu nghiêm mặt nói lớn:

  “Lý Uyển Ngọc, ngươi còn có thể bị điên hơn nữa không? Đây là hành động mà một quý phi nên làm hay sao? Người đâu, bắt ả ta lại cho ta.”

  Thái hậu dứt lời lập tức có hai tên thái dám đi ra bên ngoài hòng bắt trói nàng để ngăn cản hành động điên rồ đó. Đúng lúc này, một chiếc dù trắng xóa ẩn hiện trong màn mưa. Một bộ trường bào trắng quét trong mưa tiến đến.

  Nàng thôi không hò hét nữa, tập trung nhìn vào người mới đến kia, một phong thái quyến rũ, mê mẩn, tao nhã, thoát tục. Trong suy nghĩ bây giờ của nàng chính là: người này đang mặc váy cô dâu, đích thân đi tìm chú rể của mình. Quá mức xinh đẹp!

  Rồi nàng lại chợt nghĩ đến một điều rằng, nếu như ngày nào nàng ta cũng mặc bộ đồ này đi quét đường thì người giặt đồ cho nàng ta quả thực rất mệt.

  Nhìn người vừa đến ai cũng thất thần, một người một biểu cảm riêng.

  Thái hậu thì chính là vô cảm, Hoàng thượng lại có vẻ mặt lo lắng, nhóc hoàng tử lại có vẻ mặt không thể tin được, còn Văn Tử Hiên lại có vẻ ngạc nhiên. Thái giám và cung nữ lại có vẻ sợ sệt. Ngọc Linh chợt nổi lên hứng thú, tiến đến gần người con gái áo trắng.

  Đưa mắt nhìn vào dưới vòm dù trắng, chỉ thấy nửa gương mặt của người đó, cái miệng xinh xắn, chiếc mũi cao cao mà nõn nà, chiếc cằm V-line, làn da không tỳ vết nhưng nhìn có vẻ hơi nhợt nhạt, hô hấp có hơi chút khó khăn. Nàng chuyển chú ý vào bàn tay đang cầm chiếc dù, một bàn tay thon thon đẹp đẽ, chỉ muốn cầm lấy nó mà vuốt ve.

  “Cô thật xinh đẹp!”

  Ngọc Linh bất giác thốt ra. Mọi người càng hóa đá hơn. Chỉ riêng người được khen khen chỉ cười nhếch mép nâng chiếc dù lên đưa ánh mắt nhìn nàng…

  “Đôi mắt của cô sao mê người như thế nhỉ, nhìn cute quá!”

  Ngọc Linh lại cho ý kiến, lần này mọi người suýt té chỏng vó. Nguyễn Quân Khang mới điềm đạm lên tiếng giáng cho nàng cú đau đớn:

  “Trời mưa lớn như vậy đệ còn đến đây là có việc gì quan trọng?”

  “Hả? Con trai sao? Ông trời thật không công bằng!”

  Hoàng Ngọc Linh trợn mắt há miệng nhìn người cầm dù. Rồi lại sờ lên mặt mình…

  Lần này thì chết thật rồi, lớp phấn mà nàng đã kỳ công trát lên đã bị nước mưa rửa trôi hết mất rồi! Cũng may mà trời mưa lớn thế này, trời tối, nàng tóc tai rũ rượi như một bà điên thì ai biết diện mạo của nàng cơ chứ? Không cần nói nhiều nàng liền chạy đi thay đồ, tắm mưa cũng quá thoải mái rồi, bắt đầu có cảm giác se se lạnh.

  Nàng quả thật trong mắt mọi người rất là quái quở, giống một cô tiên hồn nhiên không biết cái gì. Nhìn cứ điên điên dại dại, không hề có bộ dáng của tiểu thư khuê các hay là của một vị quý phi.

  Còn người nãy giờ vẫn im lặng thì bây giờ mới điềm đạm lên tiếng, khi không còn “vật” cản trở tầm nhìn nữa:

  “Vào trong rồi nói.”

  Chờ cho hai người đó vào trong phòng thì lúc này đám thái dám cung nữ mới nhớ ra là mình còn chưa thỉnh an Viễn vương gia. Lúc này bọn họ mới rầm rộ quỳ xuống đồng thanh hô:

  “Nô tì (Nô tài) bái kiến Viễn vương.”

  Lúc nãy vì Hoàng Ngọc Linh quá vội vã chạy đi mà bấp phải làn váy ngã xuống, cũng may mà tại góc khuất nên không ai thấy. Nàng đang xuýt xoa, xoa xoa cái mông, cái chân của mình thì lại đột nhiên nghe một âm thanh trầm ấm vang lên, nàng đoán ắt hẳn là của người kia.

  Đang định tiến đến phòng thay đồ lại đột nhiên nghe thấy một âm thanh vang dội như thế. Không khỏi làm nàng suy tư: liệu có phải người này là nữ giả nam trang được mọi người chấp thuận hay không? Không thể không chứng thực, lúc nào phải đè người đó ra bóp cổ dò xem thực hư.

  Lúc này thì nàng chẳng bận tâm gì nữa liền một mạch thẳng tiến. Và nàng chợt nhận ra rằng, không biết Hải Nhi đang giấu đồ ở nơi nào. Cũng may nàng đang băn khoăn thì Hải Nhi cũng đã dò tìm đến thông báo cho nàng một tin tức phi thường tốt đẹp:

  “Tiểu thư, Thái hậu đã đi rồi ạ! Còn Hoàng thượng thì vẫn ở lại bên trong phòng cùng Viễn vương và Văn ngự sử cùng Quân Tẫn điện hạ ạ. Mà y phục của tiểu thư cũng ở trong đó luôn rồi ạ.”

  Lúc này Hoàng Ngọc Linh không biết nói gì hơn, rồi lại thở dài bảo Hải Nhi lấy tạm cho nàng bộ đồ cung nữ của Hải Nhi thay tạm. Cái mũi của nàng bắt đầu phóng ra vi khuẩn rồi đấy! Nếu không thay bộ đồ ướt này ra chắc hẳn ngày mai hết sức mà vui chơi. Nàng đặc biệt dặn dò cung nữ hầm cho nàng một bát canh gừng, đề phòng cảm lạnh.

  Haiiz! Lúc trước nàng trù tên hoàng đế kia bị cảm nhưng giờ lại bị báo ứng rồi! Biết thế thì đừng trù ẻo người ta.

  Trở lại với bốn người bọn họ, sau khi vào trong phòng của Ngọc Linh, cả bốn cùng nhau ngồi xuống bàn, Viễn vương lên tiếng:

  “Hắn chết rồi!”

  Sắc mặt ba người còn lại tối hẳn đi. Nguyễn Quân Khang trầm giọng:

  “Đừng nghĩ diết người là có thể dấu kín mọi chuyện. Không có chứng cứ? Ta sẽ đích thân tìm ra, đưa kẻ đó ra ngoài ánh sáng. Vương pháp không phải viết ra rồi để không như vậy.”

  Quân Tẫn lại nhăn mày khó hiểu:

  “Tại sao người kia lại phải làm như vậy chứ? Chẳng lẽ là có thâm thù gì với hoàng tộc hay sao?”

  “Không phải là người kia mà là bọn chúng, không chỉ đơn giản là một người như vậy thôi đâu.”

  Người lên tiếng là Văn Tử Hiên.

  “Đúng là bọn chúng cùng một mục đích, vẫn mong huynh cẩn thận hơn.” Viễn vương vẫn giữ sắc mặt điềm đạm như vậy. Trong phòng, ngọn nến mờ mờ chiếu lên gương mặt nhợt nhạt của hắn càng làm cho người ta thấy hắn không thể chống lại nổi phong ba bên ngoài, rất yếu ớt.

  “Để an toàn hơn thì đệ nên ở lại trong cung đi. Có ngự lâm quân bảo vệ. Cũng phòng khi bất trắc!”

  “Hoàng thượng quá lo lắng rồi, một nười bệnh tật như ta thì còn có bất trắc gì chứ. Ta cũng chỉ có thể chống cự giúp hoàng thượng đối phó một số chuyện nhỏ thôi. Cũng không còn bao nhiêu thời gian nữa. Bây giờ không còn sớm nữa, ta nên trở về rồi!”

  “Sức đã yếu như vậy còn ra gió, lội mưa. Không có lệnh của ta thì dêm nay ai cũng không có quyền rời khỏi. Ngoan ngoãn mà ở lại hết đi.”

  Đương lúc hắn chuẩn bị ra về lại nghe được một chuỗi âm thanh hùng hổ như vậy, cũng không có vẻ ngạc nhiên lắm khi thấy đó là Ngọc quý phi. Tiếng thơm của nàng đã vang xa vạn dặm rồi. Quả thực bây giờ mới diện kiến được dung nhan vạn người khen của nàng. Quả nhiên có một không hai.

  Nguyễn Quân Khang quát:

  “Ngọc quý phi càn rỡ, nàng vô phép vô thiên quá rồi đấy.”

  “Thế thì sao nào, chỉ cần ta muốn thì mấy tiểu tử nhà ngươi cũng đừng hòng rời khỏi. Ta đỡ phải đóng cái vai thùy mị nết na của Lý Uye…” Nàng chợt bịt miệng lại, may mà còn chưa nói hết.

  “Ta cứ muốn đi thì sao?” Viễn vương chợt hỏi.

  “Muốn đi thì đi đi, nhưng mà phải đánh thắng ta đã.” Nàng vỗ vỗ ngực tự tin nói, nhìn ốm yếu thế kia, lại một thân bệnh tật thì lấy đâu ra sức mà đấu với nàng?

  Chưa kịp chuẩn bị tư thế thì nàng đã bị người ta ngáng chân cho ngã chỏng quèo, hai tay chồng trên mặt đất đau đớn kêu oai oái. Cả bốn lần lượt phủi mông ra về. Hải Nhi nhanh chóng chạy vào đỡ nàng dậy.

  Hoàng Ngọc Linh nàng thề cả đời này thù này không báo thì không làm quý phi khỉ gió gì nữa. Nàng thề đấy! Có ai tin không?

   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 11. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 8: Hoàng thái y


  Một ngày mới lại bắt đầu. Chim hót líu lo thành một bản tình ca ban mai.

  Nghe phong thanh đâu đó, Thái hậu tối qua vì lội mưa đến Mạt Ly cung mà bị thấm nước mưa dẫn đến cảm mạo. Đầu đau như búa bổ, nước mũi chảy không ngừng, cả người uể oải không chút sức lực.

  Cả thái y viện đều nhốn nhào kê đơn bốc thuốc cho Thái Hậu.

  Nhưng bệnh tình Thái hậu vẫn không thuyên giảm.

  Lương tâm nghề nghiệp lại trỗi dậy trong lòng Hoàng Ngọc Linh, một phần cũng là vì chuyện tối qua nên nàng vẫn là ngồi đứng không yên.

  Hoàng Ngọc Linh quyết định làm thái y vào gặp Thái hậu, giúp ba ta chữa bệnh.

  Vậy là nàng lại phải làm phiền Hải Nhi nữa rồi, chắc một ngày không xa nàng sẽ chuẩn bị cho Hải Nhi một đôi giày độn chiều cao thêm mười phân. Chuẩn bị xong xuôi cho Hải Nhi, nàng chuồn lẹ.

  Một đám lão thái y xăm xoi nhìn nàng từ trên xuống dưới, ánh mắt coi thường. Chắc mấy lão già chê nàng trẻ tuổi. Lý thái y hỏi:

  “Vị này là?”

  Hoàng Ngọc Linh cười nhếch mép thầm nghĩ: “Phía sau chữ ‘là’ chắc chắn sẽ là một đống dòng bla tùm lum chẳng hạn: vị này là ai mà nhìn lạ hoắc, chưa thấy bao giờ, liệu có phải là kẻ giả mạo?” Nhưng nàng vẫn trả lời:

  “Tại hạ Hoàng Ngọc.”

  Mấy vị thái y còn lại là một bộ dáng chung. Hoàng Ngọc là ai? Trăm miệng một lời nói:

  “Thì ra là Hoàng Ngọc.”

  Té ra là một tên vô danh tiểu tốt có miếng nhưng không có tiếng trên giang hồ. Lần đầu tiên bọn họ được biết đến một người như thế có thể vào làm thái y trong thái y viện. Nhưng mà hắn vào đây để làm gì? Học lỏm chắc?

  Lần này Hoàng Ngọc Linh trực tiếp bỏ qua lời bọn họ, nàng đi đến bên giường của Thái hậu, bà ta hé mắt nhìn nàng rồi lại nhắm mắt tỏ ý chấp thuận.

  Sốt cao quá! Hoàng Ngọc Linh nhăn mặt nhìn mấy vị thái y, nàng hỏi:

  “Các người đã cho Thái hậu uống thuốc gì rồi?”

  Lý thái y đưa đơn thuốc cho nàng. Nàng lại cau mày hơn nữa, thái y chung quy vẫn là thái y, những loại thuốc này đúng là chữa bệnh cảm mạo. Vậy điều gì đã làm bệnh tình của Thái hậu nghiêm trọng đến mức độ này đây?

  Lẽ nào là cung đấu giống trong phim điện ảnh?

  Không nghiêm trọng đến mức đó chứ? Phi tần còn chưa có thì lôi đâu ra cung đấu đây? Vậy là mật thám nước khác? Của Việt Quốc hay của Nam Quốc? Hình như không liên quan tới nàng, ngoài việc cứu người.

  Nàng bắt mạch cho Thái hậu. Rõ ràng là mạch đập bình thường mà. Nàng nhìn Thái hậu nói:

  “Ngài có thể bảo bọn họ ra ngoài trước được không?”

  Thái hậu tỏ vẻ đồng ý. Mấy vị thái y biểu cảm khó chịu, nhưng không nói gì khác, một hàng nối đuôi nhau ra ngoài.

  Hoàng Ngọc Linh nói:

  “Hiện tại bệnh của ngài ta chưa tìm ra nguyên nhân. Cho nên ngài dặn cung nữ chuẩn bị nước bọt, nước tiểu và máu của ngài cho ta, lúc đó ta sẽ chẩn đoán được rõ ràng.”

  Hoàng Ngọc Linh mở hòm thuốc ra đưa cho bà ta một xấp giấy, nàng nói:

  “Còn hiện giờ là điều kiện thứ hai, sai người chuẩn bị cho ta những thứ này.”

  ***

  Một tháng trôi qua, bệnh tình của Thái hậu mãi không có chuyển biến tốt mà càng ngày càng xấu.

  Ánh Nguyệt công chúa ngày ngày lấy nước mắt rửa mặt, túc trực bên cạnh Thái hậu. Hoàng thượng vì lo triều chính nên chỉ thỉnh thoảng tới thăm được Thái hậu. Tam hoàng tử Quân Tẫn lại không thấy bóng dáng đâu. Dạo này người nhiều tiếng tăm nhất là Quý phi nương nương lại càng im hơi lặng tiếng.

  Hoàng tộc yên tĩnh một cách kỳ lạ.

  Lại như mọi ngày, Ánh Nguyệt vẫn khóc bên người Thái hậu. Cung nữ sốt sắng an ủi công chúa. Còn Thái hậu thì… thì là đang tự nhiên thu gom ngân phiếu trên bàn, bàn tay đeo đầy nhẫn ngọc quý giá gạt đám mạt chược sang một bên cho tiện thu tiền.

  Còn một bên là Hoàng Thượng bận rộn triều chính đang chăm chú sắp xếp lại mạt chược trên bàn, miệng thốt ra lời vàng ngọc:

  “Chơi lại nào.”

  Hoàng Ngọc Linh ngồi đối diện hắn, cất giọng hứng chí:

  “Ánh Nguyệt công chúa còn muốn chơi thêm ván nữa không? Thái hậu, ngài cho ta vay thêm mười vạn nữa đi, tháng này ta vẫn chưa nhận được bổng lộc.”

  Thái hậu hiền hòa nói:

  “Được, ngươi vay ai gia càng nhiều thì ai gia càng có nhiều tiền. Nhưng mà tháng này ngươi không có bổng lộc đâu, vì cái đống dụng cụ ta đưa cho ngươi tháng trước, nó tiêu tốn không ít bạc đâu.”

  “Thế à? Vậy tháng này ta lấy cái gì tiêu đây? Ta còn nợ ngài năm trăm vạn nữa…”

  Thái hậu điềm tĩnh cười hòa ái nói:

  “Vậy ngươi chữa bệnh cho ai gia cả đời, ai gia liền cho ngươi năm mươi vạn lượng bạc kia.”

  Hoàng Ngọc Linh bĩu môi:

  “Làm ăn lỗ vốn, ta không làm.”

  Hoàng Thượng vẫn đang loay hoay xếp mạt chược, còn Ánh Nguyệt công chúa lau hai hàng nước mắt đang chảy ròng nói bằng cái giọng buồn thảm:

  “Ta thua hết rồi, còn chơi cái gì nữa? Ta không chơi nữa, một tháng qua là đủ lắm rồi.”

  Nói xong liền cất bước chạy ra khỏi cung Vĩnh Hòa, lệ vẫn nhòa đôi mắt. Một đám cung nữ ríu rít chạy theo sau.

  Trời đã sẩm tối, ba người vẫn đang hăng say chong đèn chơi mạt chược. Bất chợt một luồng gió lạnh thổi qua, Hoàng Ngọc Linh rùng mình xoay đầu nhanh lại nhìn sau lưng mình. Không có gì cả, lá cây không hề lay động, nến không bị yếu đi. Vậy ngọn gió này… nó từ đâu mà ra?

  Không phải là ma hay quỷ gì đó chứ? Nếu vậy thì… nên bỏ của chạy lấy người thôi. Nhưng không phải, luồng gió vớ vẩn gi đâu, là một tảng băng cung nữ đang bê vào phòng để hạ nhiệt. Cái xoay đầu của nàng làm hai người còn lại chú ý, Thái hậu hỏi:

  “Muốn về phủ rồi à?”

  “E là ta muốn cũng chưa được, Thái hậu, ngài nhìn xem… quý mỹ nhân ghé thăm kìa.”

  Người đến là Viễn vương, trên tay đang cầm một chiếc hộp gấm màu đen, theo sau là hoàng tử Quân Tẫn cả tháng nay không thấy tăm hơi đâu. Cả hai người đều có vẻ mệt mỏi.

  Viễn vương đặt hộp gấm đó lên đống mạt chược trên bàn, Hoàng thượng lập tức mở ra xem, đôi mày kiếm nhíu lại. Nàng tò mò hỏi:

  “Trong đó viết tên những ai? Là mật thám nước Việt phải không?”

  “Sao ngươi nghĩ là nước Việt?”

  Nguyễn Quân Khang nhìn nàng hỏi vặn lại. Nàng ung dung đáp:

  “Một tháng trước bản thái y đấy đã điều tra ra rồi, chất độc mà Thái hậu trúng phải chỉ có ở Việt quốc. Mà kẻ đó có thể thuận lợi hạ độc cho Thái hậu như vậy chỉ có thể là cung nữ thân cận bên người bà ấy. Chỉ có hai người bên cạnh Thái hậu là Loan An và Quỳnh Mai. Tuy Loan An quê ở gần biên giới Việt quốc và là người phụ trách thuốc men cho Thái hậu nhưng một điều rõ ràng đã cho thấy nàng ta không phải nội gián chính là mọi mối nghi ngờ đều hướng về phía nàng ta, một mật thám không thể nào có những sai sót cơ bản như thế được.”

  Quân Tẫn nhìn nàng nghi hoặc hỏi:

  “Hoàng thái y à, ngươi lôi đâu ra một đống đạo lý như vậy? Lần đầu tiên ta biết đến chuyện chứng cứ rành rành như vậy mà lại là vô tội được.”

  Nàng nhìn thằng bé hừ mũi khinh thường không thèm đáp trả.

  Im lặng một lúc, vẫn thấy mọi người đều đang nhìn mình chăm chăm, nàng không khỏi nuốt một ngụm nước bọt, tình huống gì đây ta? Nàng nhìn bọn họ tỏ vẻ khó hiểu.

  Nguyễn Quân Khang nhìn bộ dáng ngu ngơ của nàng không kiên nhẫn nói:

  “Rồi sao nữa? Nói tiếp đi.”

  Hoàng Ngọc Linh ngớ người ra “à” lên một tiếng rồi đáp trả:

  “Thì sau đó các ngươi cũng đã biết rồi đấy, và kết quả nó nằm trong hộp gấm này đây.”

  Người làm thính giả cả nửa ngày bây giờ mới lên tiếng thông báo có mặt:

  “Một tháng trước là ngươi nói có nội gián của nước khác hạ độc Thái hậu, Hoàng thượng nhân thời điểm này điều tra trên dưới triều đình một lượt. Âm mưu lần này đã biết là của Việt quốc, nhưng kẻ đứng sau chủ trì âm mưu lần này lại chưa có một chút manh mối. Vậy Hoàng thái y ngươi đoán thử xem có thể là ai?”

  Hoàng Ngọc Linh nhăn mặt méo miệng cười khan, khó nhọc nói:

  “Ta chỉ vừa xuất môn, vốn dĩ là ở trong rừng sâu cốc thẳm nên còn chưa biết nhiều đến chuyện của chốn phồn hoa này, Vương gia ngài hỏi ta như vậy không phải là làm khó thân già này rồi hay sao?”

  “Ồ thì ra cũng chỉ là cái cớ thôi mà.” Viễn vương đáp một cách tỉnh bơ. Còn nhóc Quân Tẫn lại vuốt cằm suy tư, khi định mở miệng hỏi thì Hoàng Ngọc Linh cắt ngang:

  “Vậy thì ta có một cách để có thể tìm ra kẻ đứng sau rồi, có muốn nghe thử không?”

  Nguyễn Quân Khang nhìn nàng đầy nghi nghờ. Một tháng nay tên thái y này ngồi chơi mạt chược chung với hắn không về bét thì cũng thua đậm, vay mẫu hậu hắn không biết bao nhiêu bạc rồi, đầu óc như thế thì có thể nghĩ ra kế gì vẹn toàn cho được đây? Nghĩ thì nghĩ thế nhưng hắn vẫn điềm nhiên hỏi:

  “Hoàng thái y có cao kế gì cứ nói tự nhiên, trẫm rửa tai lắng nghe.”

  “À, thì là muốn nghe được cũng không phải đơn giản chỉ là rửa tai sạch sẽ bằng không khí thế đâu, còn phải có thù lao cho việc sử dụng chất xám của ta nữa phải không bệ hạ, phải không hoàng tử, phải không Thái hậu nương nương?”

  Nàng cười đến rạng rỡ, mỗi lần “phải không” đều nhìn chằm chằm vào đống ngân phiếu trên tay Thái hậu. Nguyễn Quân Khang trực tiếp bỏ qua sự tồn tại của nàng, hắn hỏi Viễn vương:

  “Đệ thấy lần này nên làm thế nào? Chung quy kẻ kia cũng là vì muốn thanh trừ Lan quốc này ra khỏi bản đồ đại lục mà thôi.”

  “Hoàng huynh, sao huynh nói nhẹ nhàng đến vậy được? Lan quốc này không phải muốn loại bỏ là loại bỏ được, cho dù có muốn đệ cũng nhất quyết không để chuyện đó xảy ra.”

  Nguyễn Quân Tẫn giận dữ khi nghe ngữ khí chả mảy may quan tâm gì của hoàng huynh.

  “Đúng vậy! Lan quốc này không phải kẻ yếu, ta càng không phải là quân vương vô dụng, người Lan quốc càng không. Chỉ có Lan quốc thanh trừ nước khác, không có ngược lại.”

  Nguyễn Quân Khang cười nhếch mép một cách thâm hiểm, Hoàng Ngọc Linh rùng mình nhìn hắn rồi quay sang chìa lòng bàn tay cho Quân Tẫn. Hắn khó hiểu nhìn nàng một lúc rồi “à” lên một tiếng như vừa nhớ ra điều gì đó. Quân Tẫn đặt lên tay nàng một hộp nhỏ màu xanh lam.

  Nàng cười tủm tỉm vỗ vai hắn khen ngợi:

  “Tốt lắm nhóc con, ta trông chờ nó cả tháng nay rồi!”

  Quân Tẫn phẫn nộ, mặt đỏ phừng phừng chỉ thẳng tay vào mặt nàng hét lớn:

  “Ta cấm ngươi mạo phạm ta, ta đường đường là tam hoàng tử Lan quốc há lại để ngươi kêu này gọi nọ? Mà này… ngươi bao nhiêu tuổi chứ… lúc nãy… lúc nãy ngươi còn dám nói là thân già?”

  Hoàng Ngọc Linh làm bộ mặt sợ hãi nhìn hắn nói:

  “Hoàng tử Tẫn Tẫn bớt giận mà bỏ qua cho bản thái y đây, không gì sau này ngươi có bị bệnh thì ráng chịu, đừng trách ta hành hạ con gà chết Tam Hoàng ngươi* ha.”

  “Ngươi… ngươi… ngươi dám nguyền rủa ta chết sớm? Còn dám dùng ngữ điệu đó xin ta bớt giận tha tội? Lại còn dám xưng là ‘bản thái y’ hả? Nực cười! Bay đâu, lôi hắn ra xử trảm ngay lập tức cho bản hoàng tử.”

  Chờ một lúc vẫn không thấy động tĩnh gì, hắn bực tức thét lớn:

  “Bay đâu?... Người đâu?... Đâu hết rồi?”

  “Đệ không nhớ là lúc đầu đã cho bọn họ đi hết rồi sao?”

  Viễn vương hảo tâm nhắc nhở. Quân Tẫn đen mặt trừng mắt nhìn nàng như muốn ăn tươi nuốt sống sau cú thất thố vừa rồi. Hoàng Ngọc Linh càng nhìn hắn càng thấy đáng yêu.

  Nàng nhìn vẻ mặt không cảm xúc của Thái hậu, rồi lại lén nhìn mỹ nam nhân Viễn vương gia, đánh bạo ghé vào tai Hoàng thượng dò hỏi:

  “Sao lúc nào gặp Viễn vương Thái hậu đều trưng ra vẻ mặt đó vậy?”

  “Ngươi không nên biết thì hơn.”

  Hắn dửng dưng đáp, Hoàng Ngọc Linh tức xì khói.

  ***

  *con gà chết Tam Hoàng = tam hoàng tử (tử = chết), chơi chữ đồng âm khác nghĩa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 12. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 9 : Thánh chỉ


  “Thái hậu, Hoàng Ngọc ta phải trở về Lãnh Nhân Viện một chuyến rồi. Sau đó vài ngày sẽ có ngay thuốc giải cho ngài. Ta về trước.”

  Hoàng Ngọc Linh chắp tay cáo lui, Thái hậu phất tay áo tỏ vẻ không giữ lại nữa. Chờ cho nàng đi khuất, Thái hậu mới lên tiếng phá tan sự trầm mặc trong phòng:

  “Hắn ta đi rồi, Viễn vương gia có thể nói cho ai gia và Hoàng thượng được rồi chứ?”

  Viễn vương không vội trả lời Thái hậu mà chỉ nhìn Nguyễn Quân Khang nói:

  “Đám người lúc trước hành thích ta chính là thuộc hạ của đám người chủ mưu lần này. Trước khi hắn ta chết, ta cũng đã thu thập được một ít manh mối rồi. Chỉ sợ lần này Việt quốc thực sự bắt tay với Nam quốc để đối phó với Lan quốc ta. Thiết nghĩ bệ hạ sẽ có cách ngăn chặn chuyện này xảy ra.”

  “Đệ yên tâm, chỉ cần gả sang một mỹ nhân là có thể hòa thân với Nam quốc. Ta đã có đối tượng rồi!”

  Nguyễn Quân Khang ung dung nói. Viễn vương nhìn hoàng huynh của mình thở dài nói:

  “Lan quốc chỉ có một vị đại tài nữ thì đã là quý phi của huynh rồi, người thân phận thấp thì có thể phong tước nhưng trí tuệ yếu kém thì khó lòng đem đi.”

  Quân Khang đen mặt khi nghe đệ đệ nhắc đến vị quý phi có một không hai danh bất hư truyền này, hắn nói:

  “Cô ta mà đi hòa thân làm mật thám thì chưa đặt chân đến đất người ta thì mạng đã không giữ nổi nữa rồi.”

  Viễn vương ánh mắt xa xăm nói:

  “Bệ hạ nói đùa rồi, có thể nàng ta đang đóng kịch cho cả thiên hạ xem, chỉ muốn gây sự chú ý trong hậu cung này thôi. Danh thiên hạ đệ nhất tài nữ của nàng ta đâu phải là hữu danh vô thực?”

  “Nhị ca à, huynh xem lại nàng ta đi, muốn diện mạo không có diện mạo, muốn tài năng thì chỉ là một đống thối rữa cả trong lẫn ngoài. Huynh còn có thể coi trọng nàng ta như thế?” Quân Tẫn cực liệt phản đối.

  “Nhưng sao bệ hạ không yêu cầu cả hai nước cùng trao đổi con tin. Ta thấy để Nhị hoàng tử của Nam quốc sang Lan quốc ta du ngoạn nửa năm là được.”

  Hoàng thượng nhíu mày nhìn Viễn vương khó hiểu hỏi:

  “Đệ không phải không biết chuyện này là bất khả thi. Nhị hoàng tử của Nam quốc được phụ hoàng hắn sủng ái nhất, nếu ta không đưa sang đó một người trong hoàng thất thì khó lòng ngăn cản được liên minh của hai nước kia.”

  Viễn vương mỉm cười:

  “Bệ hạ không cần lo lắng như thế, nếu như ngài đã nói Lý quý phi vô dụng như vậy thì cứ để nàng ta sang Nam quốc tìm hiểu về văn hóa của nước họ đi. Chí ít nàng ta còn có cái danh thiên hạ đệ nhất tài nữ, còn là phi tử duy nhất trong hậu cung của bệ hạ, Nam quốc ắt hẳn không gây khó dễ gì cho nàng ta đâu.”

  “Nếu nàng ta xảy ra chuyện gì không phải là làm hoàng huynh mất mặt sao?”

  Quân Tẫn không đồng ý, dù gì thì nàng ta chỉ là một nữ nhân vô tội, phụ thân nàng ta là đại công thần của Lan quốc. Không nên kéo nàng ta vào chuyện này thì tốt hơn.

  “Tẫn Tẫn, đệ cứ an phận ở lại hoàng cung giúp Hoàng thượng chăm sóc Thái hậu và triều đình. Ta sẽ đi một chuyến sang Nam quốc cùng quý phi.”

  Viễn vương mặc kệ thái độ phản kháng của Quân Tẫn, hắn quay sang nói với Quân Khang:

  “Bệ hạ cứ để lộ tin Viễn vương Lan quốc chỉ còn sống được một tháng nữa nên muốn đến đất phong an nghỉ. Lần này ta cải trang đi cùng quý phi nương nương, hạn trong ba tháng đầu bệ hạ cứ chuẩn bị binh lính, ba tháng sau ngài sẽ nhận được tín hiệu từ ta. Lúc đó, san bằng đại lục, thiên hạ do bệ hạ làm chủ.”

  Quân Khang cười khổ nói:

  “Nếu không phải vì đệ mang bệnh trong người khó lòng cứu chữa, thì chủ thiên hạ này không phải là ta. Là một vị huynh trưởng ta thấy mình thật vô dụng.”

  Viễn vương chấp tay thi lễ:

  “Hoàng thượng nói quá rồi. Ngài là trưởng tử, tất nhiên ta phải góp phần sức lực phò tá giúp ngài rồi. Đây là bổn phận của một vương gia. Vị trí này ngoài Hoàng thượng ra không còn ai có đủ tư cách để ngồi lên nó.”

  “Ta chỉ là một quân vương bất tài, nếu không có đệ, chỉ sợ ta phải dùng nửa đời người mới thống nhất được thiên hạ, chiến tranh còn kéo dài bao lâu bách tính càng lầm than bấy nhiêu.”

  “Về phần nội gián, một tháng qua ta đã điều tra ra được hết rồi, nó đều nằm trong hộp gấm kia. Chuyện trao đổi con tin, Hoàng thượng ngay lập tức viết thư đưa sang cho Hoàng đế Nam quốc nói ông ta cứ làm khoa trương chuyện nhị hoàng tử Nam quốc sang Lan quốc cho cả thiên hạ đều biết. Trời cũng không còn sớm nữa, cáo từ.”

  Viễn vương rời khỏi chỉ để lại một bóng lưng màu trắng xóa, lạnh lùng xa cách và cô độc trong màn đêm. Nhìn bóng lưng mờ nhạt kia, Quân Khang trầm ngâm một lúc rồi cũng lên tiếng cáo từ Thái hậu rồi nhanh chóng rời khỏi.

  “Nhìn hai người họ cứ đối đáp khách sáo với nhau như thế con thấy khó chịu lắm mẫu hậu à?”

  Đứa nhỏ Quân Tẫn buồn rầu nhìn theo hướng hai người rời đi, cất giọng còn buồn hơn. Hắn không biết vì sao nhị ca lại lạnh lùng xa cách với bọn họ như vậy, hắn nhớ là trước đây, bốn huynh đệ, huynh muội bọn họ sống rất vui vẻ mà. Nhưng kể từ năm năm trước lúc thái y nói nhị ca hắn sống không quá tuổi hai mươi thì liền thế.

  Thái hậu nhìn con trai, phất phất tay nói:

  “Tẫn Tẫn lui ra đi, mẫu hậu phải nghỉ ngơi rồi. Con ra ngoài bảo đám cung nữ kia vào đây hầu hạ ta.”

  Hắn vâng dạ lập tức lui ra.

  Trong phòng chỉ còn Thái hậu với đống ngân phiếu, mạt chược, bà nhìn vào chúng lẩm bẩm:

  “Hoàng thái y ơi Hoàng thái y, ngươi làm những chuyện này mục đích là gì? Một người tài giỏi như ngươi vào hoàng thất Lan quốc không phải đơn giản chỉ vì tiền tài và chút quyền lực cỏn con này chứ? Ai gia không tin ngươi đơn giản như vậy!”

  Ai đó gần bị người ta tống cổ sang Nam quốc không hề hay biết gì vẫn đang say sưa vừa ca hát vừa điều chế thuốc. Thứ mà Quân Tẫn đưa cho nàng chính là mật trăn rừng. Chỉ có thế thôi mà nó mất gần cả tháng để đưa về.

  Trong Lãnh Nhân Viện của Hoàng Ngọc Linh có hẳn hoi một phòng thí nghiệm gần giống với căn phòng của nàng lúc ở thế giới hiện đại, dụng cụ của nàng hiện tại còn thiếu một số ít.

  Số dao kéo phẫu thuật này hoàn toàn được làm bằng bạc, Thái hậu đã tốn không ít bỏ vào đây rồi, nàng lại còn nợ bà ta thêm năm trăm vạn lạng bạc nữa. Chắc phải đi nhà gian thương nào đó kiếm chác chút ít để sớm trả lại cho bà ta.

  Hoàng Ngọc Linh cứ giam mình trong phòng chế thuốc cho đến hết ngày hôm sau mới làm xong.

  Sáng ngày hôm đó…

  Mạt Ly cung nhận được một đạo thánh chỉ của Hoàng thượng, Hải Nhi cuống quá nên đã lấy ngay mạng che mặt của Lý Uyển Ngọc đội lên đầu, khoác áo ngoài của quý phi vào rồi vội vàng tiếp chỉ. Tiếp chỉ xong Hải Nhi chạy ngay vào phòng đóng cửa lại ngồi khóc hu hoa, làm cho tất cả cung nữ trong cung Mạt Ly ngán ngẩm một phen thay cho chủ tử của bọn họ.

  Bị hoàng đế đẩy đi nước khác xem như vị quý phi này thất sủng. Bọn họ lại không cậy nhờ được chủ tử mà hếch mặt lên.

  Thuốc giải Hoàng Ngọc Linh đã tận tay đưa đến cho Thái hậu, sau đó nàng ung dung, vừa đi vừa huýt sáo quay trở về Lãnh Nhân Viện, chỉ chờ trời tối. Như mọi khi, trời chưa tối hẳn Hoàng thái y đã tắt đèn đi ngủ.

  Hai ám vệ đưa đầu nhìn nhau rồi lại nhìn ánh mặt trời đang rọi sáng trên đầu, sau đó lại nhìn chằm chằm vào cửa phòng của Thái y theo lệnh của Thái hậu và Hoàng thượng.

  Bọn họ một người là của Thái hậu, một người là của Hoàng thượng phái đến giám sát vị thần y này. Hơn một tháng qua bọn hắn ánh mắt không rời vị thần y này, nhưng không thấy hắn ta có gì bất thường ngoài chuyện bất thường nhất: ngủ trước khi mặt trời xuống núi rồi biến mất không dấu vết. Nhưng bọn hắn đều không thể phát hiện ra tung tích của hắn ta, giống như bị bốc hơi vậy.

  Lần đầu bọn hắn thấy hắn ta đóng cửa, trong phòng yên tĩnh đáng ngờ nên lẻn vào xem xét thì thấy vị thái y này đang ngủ trên giường gáy vang trời đất, bên cạnh là một cung nữ ngất xỉu, y phục đang bị lột dở. Mấy lần sau cũng vậy nên bọn hắn không nghi ngờ gì nữa, chỉ thỉnh thoảng vào kiểm tra xem xét thôi.

  Ám vệ một nói thầm với ám vệ hai:

  “Huynh đài, huynh vào ngự hoa viên hái trộm vài trái đào về ăn cho đỡ buồn miệng đi.”

  Ám vệ hai sảng khoái đáp:

  “Được, huynh cứ ở đây chờ ta.”

  Trong phòng Hoàng Ngọc Linh đang loay hoay cởi quần áo của cô cung nữ đã bị nàng đánh thuốc mê. Y phục thời này thật phức tạp, ngoài bộ đồ cung nữ này và bộ của thái y viện ra nàng không biết mặc loại nào khác nữa. Khâu hóa trang chuẩn bị đã xong xuôi, thế mà trời vẫn chưa tối hẳn. Hoàng Ngọc Linh hé cửa ngẩng đầu lên nhìn cục thịt đen sì đang ngủ gật trên cây.

  Lần đầu tiên nàng đang lột đồ cung nữ thì hai tên này đang lẻn vào nên nàng phải giả vờ ngủ.

  Nguyên nhân tại sao nàng lại biết hai kẻ áo đen kia lẻn vào thì tất nhiên là nàng thông minh rồi. Chỉ cần có người khác đụng chạm vào ngôi nhà này lúc đó chiếc chuông bạc treo ở đầu giường rẽ reo lên nhè nhẹ. Nên nàng cho dù không muốn biết cũng khó lòng.

  Ngoài ra lúc nàng không có mặt ở Lãnh Nhân viện, có kẻ lạ đột nhập vào nàng đều biết hết. Chỉ cần bôi một ít thuốc ngứa lên cửa là được. Thuốc của nàng không ai chữa nổi đâu, hậu quả là chỉ cần tiếp xúc một ít mụn nhọt sẽ nổi lên đầy người, ngứa mà không thể gãi.

  Trường hợp này đã xảy ra trên người Ánh Nguyệt công chúa. Cô bé vì tò mò nên mới lẻn vào xem. Nàng cũng rất vinh dự khi thấy bộ dạng của cô công chúa bé nhỏ sướt mướt khi mấy mụn đỏ nổi lên. Có lẽ lần ‘chữa bệnh’ đó khiến nàng công chúa cảm kích nàng vô cùng. Nàng thấy thật tội lỗi khi đón nhận ánh mắt sùng bái của cô bé dành cho mình.

  Đêm nay Mạt Ly cung của nàng yên tĩnh lạ thường, ánh nến trong phòng thường ngày vẫn sáng giờ lại không thấy đâu, chỉ có hai cung nữ gác cửa cầm đèn.

  Hoàng Ngọc Linh trên tay cầm một khay dưa hấu, mở cửa bước vào, đóng cửa, thắp nến.

  OMG! Nàng thấy cái gì đây? Còn đâu một Hải Nhi hoạt bát dễ thương nữa?

  Ngọc Linh hoảng hồn ôm lấy cô bé, nàng gấp gáp hỏi:

  “Chuyện gì xảy ra vậy? Sao lại khóc thành thế này? Ai bắt nạt em à? Nói cho tiểu thư nghe nào!”

  Hải Nhi nấc lên, cô bé lắc đầu lia lịa rồi đưa thánh chỉ cho nàng xem.

  Nàng nhăn mày cầm thánh chỉ màu vàng, trong đó viết gì mà Hải Nhi khóc đáng sợ thế? Lần đầu nàng có cảm giác sợ hãi!

  Đến khi đọc xong thánh chỉ chó má này nàng mới khẽ thở phào một hơi. Nàng trách móc Hải Nhi:

  “Em làm ta sợ hết hồn, ta còn tưởng kẻ nào dám cả gan bắt nạt em! Chỉ đi Việt quốc nửa năm thôi mà, đi rồi còn về, em không muốn đi thì về phủ Thượng thư chờ ta cũng được. Ngoan nào, nín đi!”

  Hải Nhi lại lắc đầu nguầy nguậy, cô bé nói:

  “Không đâu tiểu thư, người đi đâu em đi chỗ đó. Nhưng chỉ sợ lần này người đi lành ít dữ nhiều, cũng không được ở bên Hoàng thượng, sợ là Hoàng thượng sẽ quên tiểu thư.”

  “Em ngốc quá, ta ở lại đây cũng chỉ nhàm chán thôi. Em xem, ta bản lĩnh đầy mình thì lo gì lành với dữ chứ?”

  “Tiểu thư người đừng an ủi em như vậy chứ, em cười không nổi đâu.”

  Tuy nói thế nhưng Hải Nhi vẫn phải bật cười, hai chủ tớ nhìn nhau cười ha ha. Hai cung nữ gác cửa khó hiểu nhìn nhau, một đĩa dưa hấu thôi mà có thể làm quý phi cười vui vẻ đến vậy sao? Hai người nhìn nhau chưa đủ lâu thì một bóng người tiến đến, bọn họ quỳ xuống bái kiến:

  “Hoàng thượng cát tường.”

  “Đứng lên đi!”

  Hắn tùy ý phất tay, trực tiếp tiến vào phòng, tiếng cười lập tức tắt ngấm, thay vào đó là vẻ mặt méo miệng của hai con khỉ mặt phấn. Người mặc y phục quý phi lập tức quỳ xuống nở nụ cười vui vẻ nói:

  “Hoàng thượng giá lâm thật tốt quá. Nô tì xin cáo lui!”

  “Em đứng lại đó đi!”

  Nàng hờ hững nói, Hải Nhi lập tức dừng bước, lộ ra vẻ mặt khó xử.

  Hắn nhìn hai chủ tớ, mặt đen lại như đít nồi, cuối cùng vẫn cất tiếng hỏi thăm:

  “Này, nói cho trẫm biết ai mới là quý phi đây?”

  Trong lòng hắn lại thầm nghĩ: vì phải đi Nam quốc sáu tháng mà sợ quá thành điên, hết bôi phấn lên mặt như quỷ rồi còn cười vang như sấm, bây giờ lại đảo lộn vai vế cho nhau. Hắn làm ra chuyện tốt gì đây?

  “Dạ, tiểu thư là quý phi ạ!”

  Hải Nhi cười tít mắt đáp. Nhìn đi, cái vẻ mặt hồn nhiên đó của cô bé ai nỡ nói nó ngốc chứ!

  “Thế ai mới là tiểu thư?”

  “Dạ tất nhiên là tiểu thư rồi ạ, ơ đơn giản thế mà Hoàng thượng cũng hỏi!”

  Hải Nhi lại rất vô tư hồn nhiên. Hắn đen mặt, mắt cứ nhìn vào Hải Nhi mà hét lên:

  “Lý Uyển Ngọc!”

  Chả có ai trong hai người giật mình phản ứng cả. Hắn lại càng giận dữ hơn, nói thẳng:

  “Trẫm đếm đến ba, còn chưa nghiêm túc trở lại thân phận nói chuyện nghiêm chỉnh với trẫm thì đừng mong giữ được đầu.”

  Dứt lời hắn bắt đầu đếm:

  “Một…”

  Người mặc đồ cung nữ gãi tay, người mặc đồ quý phi sợ hãi.

  “Hai.”

  Người mặc đồ cung nữ đứng dậy, nhìn thẳng vào mặt hắn với ánh mắt khinh bỉ, nàng nói:

  “Đổi thế nào đây? Không phải Hải Nhi đã nói rõ với Hoàng thượng rồi sao? Hay là ngài ngốc nghếch chậm hiểu thế?”

  “Nàng to gan thật đấy. Sắp phải sang Nam quốc nên không để trẫm vào mắt?”

  “Ơ, trước tới giờ thần thiếp có đặt Hoàng thượng vào trong mắt sao? Sao thần thiếp ngày ngày soi gương mà chả thấy đâu hết.”

  Hắn nghẹn họng trân trối:

  “Được, được, được. Trẫm xem như nàng giỏi!”

  “Hoàng thượng khoan đi vội, thần thiếp đã tiếp nhận thánh chỉ thì Hoàng thượng cũng nên làm gì đó cho thần thiếp chứ, phải không?”

  Hắn nhăn mặt nhìn nàng nói: “Ai bảo trẫm đi mà vội. Vậy nàng muốn gì cứ nói đi.”

  Nàng nhìn hắn mỉm cười, một nụ cười kinh dị của gương mặt phấn son:

  “Thần thiếp muốn hồi phủ cáo từ phụ mẫu.”

  Hắn sảng khoái đáp: “Được!”

  “Hoàng thượng có thể đi rồi!”

  “Đêm nay trẫm sẽ ở lại Mạt Ly cung của nàng.”

  “Được, ngài đã muốn thì… Hải Nhi, em chuẩn bị cho Hoàng thượng một phòng, chuẩn bị chu đáo nhé!”

  Hải Nhi vui vẻ vâng dạ đi ngay.

  “Trẫm đột nhiên nhớ ra mình còn một đống tấu chương còn chưa phê duyệt. Ái phi nên nghỉ sớm đi!”

  “Không tiễn.”

  Hoàng Ngọc Linh thành công đuổi Hoàng thượng đi mà chỉ tốn nước bọt. Hải Nhi vẫn ngu ngơ, thế là đi rồi, Hoàng thượng vì đống tấu chương mà bỏ rơi tiểu thư nhà nàng rồi…

  Trong lúc đó, ai đó vừa mới sầm mặt từ trong Mạt Ly cung bước ra, vừa đi vừa lẩm bẩm:

  “Nữ nhân không biết tốt xấu, dám không để trẫm trong mắt, cứ sang Nam quốc mà chịu khổ đi. Khi nào cầu xin trẫm mới đón về.”

  Hôm nay tâm trạng hắn cực kỳ tồi tệ. Nhị đệ hắn vẫn luôn xa cách hờ hững với hắn lại muốn dấn thân vào nguy hiểm chỉ vì giúp hắn đoạt lấy thiên hạ. Một tên thái y biến thái, ngu ngốc lại dám đưa ra một đống suy luận điên rồ để bỡn cợt hắn, một cô cung nữ ngốc nghếch làm hắn bẽ mặt, bây giờ lại một quý phi dám xem thường hắn.

  Hình như nàng chưa bao giờ quỳ gối trước hắn với ánh mắt thâm tình thì phải? Chắc không bao giờ có chuyện đó đâu, hắn cười tự diễu.

  Hắn lại phát hiện ra, gần đây hắn quá quan tâm đến nàng rồi, mỗi ngày hình như đều nghĩ đến nàng.

  Hắn rất muốn xóa bỏ lớp phấn trên mặt nàng xuống, ngắm nhìn dung mạo thật của nàng. Nàng sẽ trông như thế nào? Chắc đáng yêu lắm!

  Phát hiện này, suy nghĩ này bỗng làm hắn giật mình. Thì ra nàng đặc biệt như thế, hắn thích nàng rồi sao?

  Về đến tẩm điện của mình, hắn nhận được tin tức từ ám vệ: Hoàng thái y lại biến mất không dấu vết sau khi đã làm đủ trò với cung nữ.

  Hắn nhíu mày suy nghĩ. Tên tự xưng là thần y này rốt cục có mục đích gì, tại sao lại cứ ra vẻ thần bí? Đến không ai biết, đi không ai hay.

  “Giám sát không được rời nửa bước.”

  “Vâng.”

  Ám vệ lui ra. Hắn làm việc nhàm chán này hơn một tháng rồi, cũng chỉ có chừng đó phát hiện, làm lâu thêm nữa chắc cũng không biết thêm được gì đâu.

   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 13. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 10 : Xuất phát


  Hoàng Ngọc Linh chỉ có một ngày để trở về phủ Thượng Thư, sau đó nàng phải về cung lập tức xuất phát đi đến Nam quốc.

  Phủ đệ đã hiện ra trước mắt, nó không hào nhoáng lắm là mấy. Bây giờ nàng mới chợt nhận ra, thì ra gần ba tháng nay nàng xuyên qua ngoài phủ thượng thư và thâm cung thì nàng vẫn chưa ra ngoài dạo chơi Lan quốc, bây giờ phải rời xa nên có chút hối hận. Thôi thì để sau này có ít tiền rồi vân du tứ hải lo gì thiếu cảnh đẹp.

  Hoàng Ngọc Linh dâng trà bái lạy cha mẹ. Nhìn thần sắc của người trong phủ ảm đạm, cha mẹ của Lý Uyển Ngọc kẻ thở dài thườn thượt, kẻ lấy khăn lau mắt, Lý phu nhân cầm tay nàng nghẹn ngào nói:

  “Uyển Ngọc, lần nay con đi phải nhớ chăm sóc sức khỏe thật tốt, mẹ ở nhà chờ con trở về…”

  Hoàng Ngọc Linh chợt nghĩ, ở thế giới bên kia nàng không có người thân, vậy đã từng có ai khóc cho nàng chưa, đã từng có ai quan tâm đến nàng, nói nàng phải giữ gìn sức khỏe không? Hình như có một người, nhưng bây giờ người ấy lại vì hào quang danh vọng lại nhẫn tâm hạ độc thủ với nàng. Vành mắt nàng đỏ hoe lên trông thấy, nàng vươn tay ôm bà vào lòng. Đây là cảm giác ấm áp của người thân đem lại. Nhưng suy cho cùng thì nó cũng không phải là của nàng, nhưng mà… lạm dụng một chút thì có sao đâu?

  Sau lưng vang lên giọng nói yếu ớt của một cô bé: “Đại tỷ, muội đi cùng tỷ được không? Rõ ràng Hoàng thượng hạ chỉ đưa tỷ sang Nam quốc là để làm con tin. Chuyến đi này lành ít dữ nhiều, tỷ đi một mình muội không an tâm.”

  “Uyển Lan, Hoàng thượng làm vậy là có lý do của người, con không được nói năng tầm bậy!” Bất ngờ tiếng quát của Lý thượng thư vang lên làm cả hai tỷ muội giật nảy mình.

  Hải Nhi đứng một bên nãy giờ mới sụt sùi lau mặt lên tiếng: “Thưa lão gia, phu nhân… nô tỳ nhất định sẽ chăm sóc tốt cho tiểu thư.”

  Hoàng Ngọc Linh nhìn không khí ảm đạm như đưa ma này, nàng không biết làm cách nào để phá vỡ nó nên đành nói: “Mọi người không cần làm quá lên như thế đâu, ta đi rồi còn về, chứ có phải sinh ly tử biệt gì đâu mà mọi người lại khóc thành ra thế này? Đi Nam quốc cũng tốt, cùng lắm là một năm sau ta sẽ về Lan quốc thôi mà!”

  Hoàng Ngọc Linh nhìn bốn người rồi nắm lấy tay em gái – Uyển Lan nói: “Hôm nay là ngày con xin phép Hoàng thượng trở về thăm phụ mẫu, con mong hai người mạnh khỏe nếu không con gái lo lắng không thôi. Vả lại cũng lâu rồi con chưa ra khỏi hoàng cung nên muốn đi dạo một lát, con không làm phiền hai người nữa. Uyển Lan, muội dẫn ta đi dạo phố một lát được không?”

  Uyển Lan gật đầu đồng ý. Nhìn bóng lưng hai người đi ra, Lý thượng thư không khỏi lén than thở. Chỉ mong Hoàng thượng niệm tình ông có công với Lan quốc mà bảo vệ con bé chu toàn. Nhưng có một điều lạ là, con gái ông khác trước quá nhiều, dạo trước nó chỉ thích đóng kín cửa phòng suốt ngày cầm kỳ thi họa, may vá thêu thùa. Sau một đêm tỉnh dậy nó như biến thành kẻ khác, từ đó không nghe thấy tiếng đàn vọng ra từ trong viện của nó nữa. Nay lại muốn ra ngoài đi dạo, điều gì đã làm con bé thay đổi?

  Dạo phố cũng đã được một lúc, Uyển Lan kiếm cớ cắt đuôi Hải Nhi, bàn tay nhỏ bé đang nắm lấy tay Hoàng Ngọc Linh chợt nới lỏng, Hoàng Ngọc Linh thuận thế buông ra với vẻ không hề bận tâm. Uyển Lan nhìn chằm chằm vào Hoàng Ngọc Linh đang đội mạng che mặt cất giọng trầm trầm: “Cô rút cục là ai?”

  Hoàng Ngọc Linh bất giác căng thẳng, nàng bị đứa nhỏ này phát hiện ra rồi sao? Nên nói sao cho thỏa đáng đây?

  Thấy nàng im lặng, Uyển Lan nói tiếp: “Cô không phải Lý Uyển Ngọc, tỷ ấy chưa bao giờ chủ động nắm lấy tay ta. Tỷ tỷ ta ở đâu?”

  Hoàng Ngọc Linh hoảng hốt nhưng bên ngoài vẫn bất động thanh sắc. Gì đây ta? Tỷ tỷ ta đâu? Thân xác của Lý Uyển Ngọc rõ ràng là đây, còn hồn cô ta bay đi đâu nàng làm sao biết được, muốn biết thì cô nên đi hỏi diêm vương sao lại hỏi tôi? Cho nên nàng vẫn giữ trầm mặc.

  Uyển Lan sốt ruột lớn tiếng: “Cô nói cho tôi biết đi, tỷ ấy đâu rồi? Còn nguyên nhân ta sẽ tự hỏi tỷ ấy!”

  Hoàng Ngọc Linh bối rối thầm nghĩ, chắc cô bé này nghĩ rằng tỷ tỷ cô ta bỏ trốn để lại một thế thân là nàng để che mắt thiên hạ. Ngẫm nghĩ một lát nàng cũng không phủ nhận lên tiếng trả lời: “Lý Uyển Ngọc đi đâu thì ta không biết, đến ta còn không biết tại sao mình lại ở Lý phủ nữa? Cô có thể nói cho ta biết được không?”

  Uyển Lan nhíu mày nghi hoặc nói: “Vậy tại sao ba tháng nay cô cứ giả vờ mình là thiên kim đại tiểu thư Lý phủ vậy? Còn muốn làm phi tử của Tiên đế?”

  Hoàng Ngọc Linh nói dối trắng trợn mà mặt không đổi sắc: “Tại lúc đó ta nghĩ mình bị mất trí nhớ, giờ nghe cô nói vậy thì ta nghĩ ra ta vốn không phải Lý Uyển Ngọc, chắc là một kẻ tội nghiệp bị tỷ tỷ cô vứt vào Lý phủ làm thế thân. Uyển Lan, cô nên thông cảm cho ta một chút, ta cũng muốn biết ta là ai.” Chất giọng rầu rầu làm cho ai nghe cũng nghĩ là thật.

  Uyển Lan thoáng nghi ngờ, đôi mày nhíu chặt sau đó lại giãn ra. Hải Nhi đã trở lại, trên tay cầm một túi chả nướng. Uyển Lan lại lôi kéo tay của Hoàng Ngọc Linh tiếp tục líu lo chỉ này chỉ nọ. Hoàng Ngọc Linh nghe loáng thoáng bên tai tiếng cảnh cáo nhỏ như muỗi kêu của Uyển Lan: “Vậy thì cô cứ sắm tốt vai thế thân này đi”. Nàng chợt thấy rùng mình trước sự thay đổi này của cô bé. Trời ơi, sao còn nhỏ tuổi mà đã đáng sợ thế này vậy nè! Còn muốn để người ta sống không?

  Cả một buổi chiều dạo phố, Hoàng Ngọc Linh đổ mồ hôi lạnh không thôi. Trời không sợ đất không sợ, nàng lại đi sợ một con nít ranh buông lời cảnh cáo! Mày mất mặt quá Linh ơi! Ngay cả phố thành Lan quốc đẹp đến nhường nào nàng cũng không còn có tâm tình để ngắm nữa…

  Lúc nàng ngồi xe ngựa trở về hoàng cung thì trời đã tối thui. Cả hoàng cung đã chìm trong bóng tối tĩnh lặng, đối diện có một cỗ xe ngựa đang đi ra. Hoàng Ngọc Linh khá tò mò, giờ này rồi còn ai ra vào hoàng cung nữa? Bất ngờ là người ngồi trong ve chợt vén màn lên để lộ một bàn tay đẹp không tỳ vết và vạt áo trắng tinh không nhiễm chút bụi bẩn, ý nghĩ trong đầu chợt lóe lên: mỹ nhân nhà ai đây? Nàng cất giọng hỏi gã đánh xe: “Này, ngươi có biết người ngồi trên chiếc xe kia là ai không?”

  Gã ta có chút thoáng ngạc nhiên rồi thành thực nói: “Trên xe không có ký hiệu, chắc là của Viễn vương.”

  Hoàng Ngọc Linh gật gật đầu, đúng rồi! Tay của Viễn vương vốn rất đẹp! Nàng lại nghĩ đến điều gì đó, lập tức chau mày, chiều nay ra ngoài đi dạo nàng nghe được không ít tin tức nói rằng Viễn vương không sống được lâu nữa. Bị bệnh gì mà phải bỏ mạng lúc tuổi còn xuân thế nhỉ? Phải đến xem một chút mới được. Nhưng nghe nói hắn chỉ sống được gần một tháng nữa, nàng lại phải đi Nam quốc gần một năm may ra mới trở về được. Đến lúc đó không phải là mộ hắn đã xanh cỏ rồi hay sao, còn bây giờ lại không thể chữa được vì ngày mai nàng phải lên đường rồi. Hay là vậy đi, tối nay nàng lẻn vào phủ của Viễn vương khám xem bệnh gì rồi kê cho hắn ít đơn thuốc cầm cự cho đến khi nàng trở về sẽ giúp hắn chữa trị tận gốc sau. Một kế hoạch đã được lập ra.

  Vừa về đến Mạt Ly cung, Hoàng Ngọc Linh lập tức lôi kéo tay Hải Nhi làm bộ mặt nghiêm trọng nghiêm giọng nói với Hải Nhi: “Bây giờ ta có chút việc cấp bách phải làm, em thu dọn hành lý của cả ta và em, nếu trời sáng ta còn chưa về thì em cải trang thành ta như mọi ngày sau đó em cứ lên đường trước, ta sẽ đuổi kịp theo. Em nhớ chưa?”

  Hải Nhi ngu ngơ gật gật đầu. Hoàng Ngọc Linh lén thở phào, nâng bàn tay khẽ vuốt mái tóc Hải Nhi mỉm cười âu yếm. Có một đứa em gái đơn thuần như vậy thật thích! Rất thích!

  Hoàng Ngọc Linh len lén đi về Lãnh Nhân viện im hơi lặng tiếng thu dọn một ít dụng cụ bỏ vào túi thuốc. Mặc lên mình chiếc áo xanh của thái y viện. Đi đến trước cửa liếc mắt nhìn hai ám vệ đang ngủ gật trên cây khẽ gọi: “Này, này… hai anh bạn!”

  Cây khẽ rung lên, bất ngờ hai kẻ đó rớt xuống há hốc miệng không tin nổi nhìn vào người trước mặt mình. Sau đó lại phát hiện mình thất thố, không biết làm sao cho phải thì Hoàng thái y đã lên tiếng: “Ta biết hai ngươi phục lệnh theo dõi ta hơn một tháng qua, bây giờ ta có việc cấp bách muốn các ngươi đưa ta đến phủ Viễn vương một chuyến, sau này muốn biết thông tin gì từ ta ta sẽ nói cho các ngươi biết. Sẽ là hảo huynh đệ được chứ? Có bệnh tật gì thì cứ tìm ta, ta không thu phí đâu!” Ánh mắt chờ mong nhìn hai ám vệ.

  Bọn hắn không biết làm sao cho phải nên cứ đưa mắt nhìn nhau hồi lâu trao đổi ý kiến, cả hai đồng thời gật đầu và đáp ứng điều kiện của nàng. Đây là cơ hội để bọn hắn biết được thêm tin tức từ vị thái y thần bí này! Chờ đợi suốt tháng qua, đây là lần đầu tiên bọn họ thấy được điểm đến của kẻ bị giám sát này. Một kẻ sẽ đưa nàng đi, còn một người về bẩm báo…

  Nhờ có ám vệ năng lực siêu phàm Hoàng Ngọc Linh đã thuận lợi đột nhập vào phủ Viễn vương không một tiếng động. Hiện tại nàng đang được xách áo đứng trên một nóc nhà, nàng thì thầm hỏi ám vệ: “Người anh em… huynh có biết phòng của Viễn vương ở chỗ nào không?”

  Ám vệ đáp: “Ta không biết! Để ta bắt một nha hoàn hỏi thử.”

  Ám vệ lập tức buông tay ra, nhảy xuống đất nhẹ nhàng như chim yến. Nhưng còn số phận của ai đó thì phải nói là than củi… vì thiếu đi người đỡ, Hoàng Ngọc Linh choạng vạng làm bể mấy lớp ngói, dưới tác dụng của lực hút trái đất và khối lượng cơ thể, nàng lập tức rơi xuống kèm theo tiếng thét choi tai miễn phí.

  Ám vệ thầm than không ổn, lập tức chạy mất dép, để lại vị thần y không một chút võ công đang ai oán vì bị rơi xuống. Không rơi trúng chỗ nào mà lại rơi đúng trên giường của người ta làm gãy cả cọc màn. Hoàng Ngọc Linh đom đóm nổ đầy mắt, đang hoang mang gỡ mấy thứ linh tinh trên người xuống.

  Tiếng thét này làm kinh động hạ nhân trong phủ, mọi người đốt đuốc thắp đèn đến xem tình hình. Đao kiếm đã sẵn sàng chém thích khách mạo phạm vương gia. Mở cửa ra thì thấy một màn đặc sắc… cái giường rung rinh, cọc màn gãy trùm lên hai người đang ở trên giường, người phía trên không biết là ai, người ở dưới dĩ nhiên là Viễn vương nhà bọn họ. Tình hình này bọn họ đã làm mất nhã hứng của hai người rồi. Bọn họ mặt mày ửng đỏ vội rút lui giữ thể diện cho vương gia.

  Hoàng Ngọc Linh nãy giờ bận bịu qua lại với đám vải màn không biết làm sao gỡ ra không hề hay biết hạ nhân trong phủ đã chứng kiến được một màn này với suy nghĩ không trong sáng. Vất vả mãi mới gỡ ra được, nàng lén thở phào đưa tầm mắt đánh giá xung quanh rồi lại nhìn phía dưới, có một người đang bị nàng đè bẹp. Nàng hoảng hồn nhảy dựng cả người, chết rồi, có bị nàng đè cho gãy xương hay vỡ mất lục phụ ngũ tạng không đây?

  Vén chăn ra mới phát hiện ra gương mặt tuyệt diễm của kẻ đó… ặc… không cần thiết phải trùng hợp thế chứ? Đây lại là phòng của Viễn vương? Hoàng Ngọc Linh nhìn lên mái nhà ước chừng, ừm, cũng không cao lắm, xem ra không đến nỗi gãy xương tàn phế.

  Nhưng sao người hắn lại lạnh băng thế này, còn toát mồ hôi nữa, lại còn hôn mê bất tỉnh. Hoàng Ngọc Linh luống cuống đưa tay bắt mạch xem xét, hàng lông mày nhíu chặt lại thành một đường, sau đó nàng lại cởi lớp áo áp sát tai nghe nhịp tim của hắn. Đang chăm chú lắng nghe thì bất thình lình một bàn tay lạnh lẽo vươn ra nắm lấy tóc nàng kéo đầu nàng ra khỏi cơ thể hắn, thế là nàng bị xô ngã một cách không thương tiếc. Viễn vương đã tỉnh dậy từ lúc nào…

  Hắn đưa ánh mắt đề phòng ghét bỏ nhìn người đang ngã ngửa dưới đất rồi loay hoay khép lại vạt áo đã bị mở bung ra. Hắn đưa mắt nhìn nàng như sinh vật lạ, cần một lời giải thích cho việc nàng đêm hôm xuất hiện trong phòng của hắn, lại thêm đống đổ nát trên giường.

  Hoàng Ngọc Linh gượng cười nhìn hắn không nói gì hơn. Cả hai im lặng được một lúc, nàng nhịn không được len lén nhìn phản ứng của ai kia, nàng đành chắp tay đầu hàng giải thích: “Ta đêm khuya đi ngắm cảnh, không ngờ trên đường đi lại mất hết khinh công liền rơi vào đây! Thì ra đây là chỗ của Viễn vương, ha ha, thật trùng hợp nha!”

  Viễn vương khó chịu nhìn nàng lạnh giọng: “Nói vào vấn đề chính đi!”

  Hoàng Ngọc Linh ngậm miệng, nàng đứng dậy phủi bụi bẩn trên quần áo, thận trọng ngồi lên giường nghiêm chỉnh nói: “Ta đã khám sơ qua cho ngươi rồi nhưng còn chưa chuẩn đoán được bệnh gì bây giờ ngài trích ra một ít máu để ta xét nghiệm xem thử. Ngài hãy nêu triệu chứng khi mắc bệnh đi.”

  “Ngươi có thể về được rồi.” Hắn chẳng mảy may quan tâm ra giọng đuổi khách.

  “Không thử làm sao biết được, chẳng lẽ ngài không muốn sống. Trước đó sao ngài không nói với ta một tiếng, để kéo dài bệnh mãi đến giờ càng nghiêm trọng hơn đó. Ta nói…”

  “Đừng phí lời, Hoàng thái y muốn tự về hay để ta sai người tiễn về?” Viễn vương không kiên nhẫn cắt ngang lời nàng nói dở. Bệnh của hắn không phải muốn là chữa được.

  Hoàng Ngọc Linh khó hiểu nhìn hắn. Bộ dạng suy nhược, mồ hôi chảy ròng ròng, toàn thân lạnh toát, lại còn mê sảng nữa. Giống như gặp ác mộng vậy, thế là bệnh gì đây? Nửa tháng sau là từ trần rồi? Bây giờ mà không cứu thì sẽ chết thật đấy, nàng không cam tâm để một mỹ nhân như hắn phải tuyệt mệnh sớm thế đâu.

  Nàng vuốt cằm nói: “Theo ta phỏng đoán sơ qua thì ngài hay mơ thấy ác mộng lắm phải không, mỗi lần thức dậy đều đưa tay ôm lấy chỗ này?” Hoàng Ngọc Linh đưa tay vỗ vỗ nhẹ lên trái tim, ánh mắt nhìn hắn chăm chú để xem phản ứng của hắn.

  Không ngoài dự đoán, trong mắt hắn thoáng lóe lên một tia ngạc nhiên rồi nhanh chóng biến mất, hắn nói: “Ngươi quả thật muốn chữa cho ta?”

  “Tất nhiên rồi!”

  “Điều kiện là gì?”

  “Cái này… chữa được rồi nói. Đảm bảo không quá đáng đâu! Trước mắt Viễn vương nên phối hợp với ta nói ra hết triệu chứng của bệnh, thức ăn hàng ngày, rồi để ta xét nghiệm máu đã.”

  “Không chữa được thì ngươi tính sao đây?”

  Hoàng Ngọc Linh khó xử nói: “Vậy ta sẽ đốt vàng mã cho ngài.”

  “Tại sao lại phải chữa bệnh cho ta?”

  Hoàng Ngọc Linh càng lộ vẻ khó xử hơn: “Vì ngài rất đẹp.”

  “Ta không thích đàn ông.”

  Hoàng Ngọc Linh bối rối: “Ta lại không yêu đàn bà. Vả lại ta nói ngài đẹp chứ có nói thích ngài đâu? Yên tâm đi, sau khi chữa khỏi ta không bắt ngài lấy ta đâu.”

  Viễn vương trầm ngâm nhìn nàng một lúc có vẻ như hắn đang đánh cược, cuối cùng hắn cất lời: “Ta từ nhỏ mang bệnh đau tim, sau này lại trúng phải hàn độc của Độc vương, mấy năm gần đây lại hay mơ thấy ác mộng. Không có khả năng ngươi cứu được ta đâu, độc Độc vương đã hạ chỉ có hắn mới giải được. Ngươi xem là biết.”

  Hắn trích một giọt máu nhỏ vào trong thau đồng, cả thau nước lập tức đóng băng. Hoàng Ngọc Linh há hốc miệng, trời đất! Đây rõ ràng là phi tự nhiên, quá ảo rồi bà con ơi! Máu lạnh hơn cả ngăn đông của tủ lạnh, tốc độ đóng băng này cũng khủng khiếp quá đi! Vậy cơ thể hắn làm sao chịu được cái lạnh này? Đáng ra là đóng băng cả người luôn mới đúng chứ?

  Lại còn ba bệnh trong một xác nữa chứ, làm sao một mỹ nhân yếu ớt như hắn lại chịu được cho nổi.

  Như nhìn ra nghi vấn trong lòng nàng, Viễn vương nhẹ giọng: “Ta chỉ có cách áp chế hàn độc, cách giải thì chưa.”

  “Áp chế bằng cái gì?”

  Hoàng Ngọc Linh chỉ thấy hắn lôi ra từ trong người một viên ngọc màu đỏ máu, nàng ngồi cách xa hắn thế mà vẫn cảm nhận được sức nóng của nó. Bảo vật gì đây?

  “Nhật Châu – người bình thường chạm vào nó sẽ bị bỏng.”

  Sắc trời dần sáng, tiếng gà gáy làm nàng giật mình. Hoàng Ngọc Linh khó xử nói: “Trời gần sáng rồi! Ta có chuyện cần làm. Để ta viết cho ngài một đơn thuốc có thể giúp ngài an thần, một cái là giúp ngài khống chế bệnh tim tái phát. Có điều một vài vị thuốc ngài không nên chạm vào, có lợi với bệnh này nhưng lại thúc đẩy bệnh khác. Chỉ nên dùng thuốc ta kê cho! Ít nhất nó còn kéo dài mạng cho ngài được một năm, năm sau ta quay lại sẽ trị tận gốc cho ngài.”

  Viễn vương nhướn mày cười nói: “Khẩu khí lớn đấy, đã đến rồi thì không dễ đi vậy đâu. Hoàng thái y đã muốn chữa bệnh cho ta như thế thì cứ ở lại bên ta, tiện thể giám sát giúp ta nên uống cái nào không nên uống cái nào đi. Có chuyện gì cần làm cứ nói với ta sai người đi làm là được.”

  Trong lòng nàng bồn chồn, lại ngó ra nhìn sắc trời thầm kêu trời, nàng quẫn bách nói: “Cứ theo những gì ta viết mà làm, bệnh của ngài ta đảm bảo sẽ chữa, ta có chuyện hệ trọng cần phải đi trước. Ngài nên biết điều một chút đi!”

  “Đã biết bí mật của bản vương rồi đừng hòng chạy thoát. Cứ an tâm ở lại chữa bệnh cho ta đi! Lấy được điều kiện gì từ bản vương không phải đơn giản.”

  “Ngài…” Hoàng Ngọc Linh trừng mắt nhìn kẻ đang cậy quyền cậy thế đang bắt ép nàng, chưa kịp nói gì sau cổ đã truyền đến cảm giác tê dại. Thế là nàng xỉu, trước khi xỉu nàng đã thầm nguyền rủa kẻ bệnh tật này hàng vạn lần, kịp cầu nguyện cho Hải Nhi. Thế là nàng đã bị bắt làm con tin, phải làm sao để sang Nam quốc đây, nàng không muốn để Hải Nhi đóng giả nàng, tội nghiệp cho con bé!

  Trong mơ màng, Hoàng Ngọc Linh có nghe được loáng thoáng tiếng người đang nói chuyện, tiếng ngựa hý, tiếng lọc cọc phát ra, có cảm giác mình đang di chuyển. Nàng khẽ trở mình, phát hiện ra tay chân mình tê cứng, đang bị nhét vào một chỗ không rộng rãi lắm nhưng mà êm.

  Đôi mắt hé mở, phát hiện ra có người đang nhìn mình. Rồi nàng trừng mắt, ngớ người ra suy nghĩ: nào nào chuyện gì đây, hôm qua nàng đến phủ Viễn vương và sau đó thì bị hắn đánh ngất muốn giam nàng lại để chữa bệnh cho hắn, và giờ trước mắt nàng là Viễn vương và một người con gái đang che mặt, chuyện này lý giải thế nào?

  Hoàng Ngọc Linh ngồi bật dậy, phát hiện mình đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, nàng vén màn lên nhìn ngó. Ồ! Một đội ngũ đang hành hành quân, có cung nữ, có thị vệ và duy nhất một chiếc xe ngựa này. Nhìn ngó thỏa thích, nàng thả màn xe xuống nhìn Viễn vương nghi hoặc hỏi: “Chuyện này là sao? Ngài đưa ta đi đâu đây?” Rồi đưa mắt sang nhìn cô gái che mặt. Mọi chuyện nàng đã rõ như ban ngày rồi, thế nhưng Viễn vương tại sao lại ngồi trên xe của quý phi nương nương còn có thêm cả một tên thái y là nàng nữa?

  Viễn vương không quan tâm nhả ra ba chữ: “Đi Nam quốc.”

  “Ta nghe nói chỉ quý phi nương nương sang Nam quốc thôi mà, sao Viễn vương lại chen chúc một chỗ cùng với quý phi rồi còn bắt ta đi theo?”

  “Hoàng thái y cứ làm tròn bổn phận của mình là được.”

  Nàng lén thở phào, may quá… may mà không để Hải Nhi phải sang Lan quốc một mình đối phó với đám người bên đó. Nàng giả vờ nhìn Hải Nhi đang che mặt nàng thi lễ cười nói: “Quý phi nương nương cát tường.”

  Dù con bé đang che mặt nhưng nàng có thể nhìn ra được vẻ bối rối của cô bé.

  Nàng chuyển ánh mắt sang Viễn vương thầm kín nói: “A, ta biết rồi nha! Lần này ngài sang Nam quốc là chuyện bí mật. Ngài loan tin mình sống không lâu để che mắt kẻ thù, còn mình lại ngấm ngầm sang Nam quốc làm chuyện bí mật. Không có đơn thuốc của ta thì ngài còn có thể cầm cự được ít tháng. Ta nói có đúng không?”

  Viễn vương không mấy quan tâm, hắn lạnh nhạt nói: “Tùy ngươi nghĩ, việc của ngươi là gì thì theo bổn phận mà làm.”

  Hoàng Ngọc Linh không nói gì nữa. Nàng vì cứu hắn mới sinh thiện tâm cứu giúp, hắn lại lấy oán trả ân, không biết điều mà bắt giam nàng lại. Người ta cầu thần y không được, nay nàng đi cầu chữa bệnh cho người ta rồi lại còn bị bắt ép.

  Nhưng thôi bỏ đi, vì là mỹ nhân nên nàng nhượng bộ. Ít ra thì là em chồng trên danh nghĩa. Nhịn chút cũng không sao. Hoàng Ngọc Linh rộng lượng thầm nghĩ.

   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 14. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 11: Thổ phỉ - Thu nhận đại đệ tử


  “Đến chỗ nào rồi?” Hoàng Ngọc Linh cất tiếng dò hỏi dù biết xung quanh chỉ toàn là đồi núi. Tên thị vệ đánh xe đánh giá xung quanh một lúc rồi trả lời: “Đã đến tỉnh Tử Lan, đi một ngày đường nữa là đến biên giới Lan – Nam.”

  “Tiếp tục đi!” Viễn vương ra lệnh.

  Hoàng Ngọc Linh thở dài ảo não không thôi. Đi năm ngày đường rồi vẫn chưa ra khỏi địa phận Lan quốc. Đi qua bao nhiêu xứ sở hoa lan rồi vẫn không được dừng chân ngắm cảnh. Từ Bạch Lan cho đến Thanh Lan, Hoàng Lan, rồi đến Tử Lan, bao nhiêu màu sắc thế mà vẫn chỉ có thể ngồi trên xe ngắm. Cưỡi ngựa xem hoa thế này làm sao thỏa mãn? Ngày đi đêm đi mệt phờ người. Chỉ vì đến biên giới sớm để trao đổi con tin thôi mà phải gấp rút như thế đấy! Xem ra đêm nay còn phải đi nữa. Ngồi xe ngựa lâu đến ê cả mông rồi, hi vọng Viễn vương rủ lòng thương tìm một khách điếm tạm nghỉ.

  Mấy ngày nay nàng hỏi han được không ít tin tức, xem bản đồ cũng khá hiểu được đôi chút địa hình của ba nước. Lan quốc nằm giữa Nam và Việt quốc. Muốn từ Lan quốc đi sang Nam quốc thì phải đi băng qua dãy núi Tử Lan hùng vĩ, địa thế hiểm trở. Còn muốn từ Lan quốc đến Việt quốc thì bắt buộc phải đi qua một sa mạc rộng lớn tầm cỡ Sahara của châu Phi.

  Lan quốc là xứ sở hoa lan. Việt quốc là nơi lạnh giá giống Bắc cực của trái đất, nghe đồn có loài hồ ly trắng rất thông minh. Nam quốc chủ yếu là rừng rậm muôn loài thú, cây quý hiếm.

  Còn nghe nói, cả ba nước bắt đầu có hành động muốn bánh trướng lãnh thổ, hơn hết là thống nhất đại lục, làm chủ thiên hạ. Là thời chiến loạn lạc bắt đầu nổ ra. Hỡi thái bình thịnh thế còn đâu?

  Hoàng Ngọc Linh thừa biết ngay cả chuyến đi này cũng chỉ là một âm mưu, trước hết là đẩy nàng sang làm dịu mối quan hệ của hai nước để Lan quốc yên tâm chiến đấu với Việt quốc. Sau đó quay lại thanh toán Nam quốc. Đấy là ý định của Lan quốc, còn Nam quốc thì muốn hai nước Lan – Việt trai cò đánh nhau để làm ngư ông đắc lợi. Lúc đó Nam quốc sẽ làm chủ thiên hạ. Còn Việt quốc, nàng nhìn không thấu. Việt quốc đứng ở thế cô lập, nhưng vẫn không có dị động gì, chẳng lẽ cam tâm để nước mình bị thôn tính?

  Cái điều mà nàng ngán ngẩm nhất vẫn là, năm ngày qua Hải Nhi chưa mở miệng ra nói chữ nào rồi, nàng sợ cổ họng con bé sẽ có vấn đề mất. Ngoài Uyển Lan ra thì bây giờ nàng còn phát hiện ra nàng còn sợ thêm cả vị Viễn vương ốm yếu này. Còn lý do thì chắc là sợ bị họ vạch trần. Năm ngày đi đường, bốn ngày suy nghĩ cuối cùng Hoàng Ngọc Linh lên tiếng:

  “Không biết tại hạ có diễm phúc để nghe quý phi nương nương nổi danh tài nữ hát một khúc được không?”

  Dứt lời nàng liền nhận được ánh mắt của Viễn vương nhìn nàng như sinh vật lạ. Còn Hải Nhi lại ngớ ra một chút rồi lập tức hát lấy hát để như được đặc xá. Một ca khúc làn điệu bi ai vang lên, chất giọng khàn khàn vì mấy ngày liền không mở họng nói chuyện nghe sao như là đang nghẹn ngào vì bị Hoàng thượng đưa sang Nam quốc. Ấy thế mà lấy được bao nhiêu nước mắt của các cung nữ, sự thương tiếc của thị vệ.

  Bài hát kết thúc. Hoàng Ngọc Linh vỗ tay khen hay. Nàng lấy từ trong túi ra một viên kẹo bạc hà đưa cho Hải Nhi, nàng nói: “Đây là chút lòng thành để tỏ rõ lòng biết ơn ca khúc của nương nương. Quý phi ngậm cho thông giọng.”

  Hải Nhi gật đầu cảm ơn nhận lấy không kiêng dè gì liền bỏ vào miệng. Viễn vương ở bên khóe miệng giật giật nói không ra lời… Lời đồn quả thực không sai. Một tên thái y biến thái, một quý phi rất không bình thường.

  Hoàng Ngọc Linh buồn miệng cũng nhai một viên, còn rất hào phóng hỏi Viễn vương: “Ngài có ngậm một chút cho thơm miệng không?”

  Viễn vương nhắm mắt không còn gì để nói.

  Bỗng phía trước vang lên giọng cười man rợ của những gã đàn ông, một tên cầm đầu nói:

  “Từ xa đã nghe tiếng hát thê lương của tiểu mỹ nhân làm ông đây tê tái cõi lòng. Ông đây biết mỹ nhân không nguyện ý đi cùng mấy người này. Ông đây sẽ làm anh hùng giải thoát mỹ nhân.”

  ***

  Hoàng thượng đang nổi phong ba bão tố: “Cái gì? Biến mất ở phủ Viễn vương?”

  Ám vệ quỳ gối thành thật đáp: “Khởi bẩm Hoàng thượng, hắn ta nói có việc nên nhờ nô tài đưa đến phủ Viễn vương, một mặt để xem hắn có hành động gì, còn một mặt là để giám sát hắn và kẻ đứng sau. Nhưng không ngờ là hắn lại rơi từ trên nóc nhà xuống, nô tài sợ kinh động đến người trong phủ nên lập tức chạy trốn. Đến khi quay lại tìm thì đã không thấy đâu.”

  Nguyễn Quân Khang tức giận thở hồng hộc đạp lên người ám vệ lạnh lẽo nói: “Ngu ngốc, lập tức sang Nam quốc bảo vệ Viễn vương, không được phép khinh suất, càng không được để người khác biết thân phận của Viễn vương. Sau khi xong nhiệm vụ lập tức trở về nhận hình phạt.”

  “Nô tài tuân chỉ!” Ám vệ lập tức biến mất.

  Còn Hoàng thượng thì ở trong phòng đưa chân đá vào chân bàn bực tức nói: “Đồ ám vệ không có não! Aaa…” Rồi lập tức ôm lấy chân mà xuýt xoa.

  Trong cung Vĩnh Hòa của Thái hậu, một tên ám vệ cũng đang quỳ gối nhận lỗi. Thái hậu rất hiền từ nói: “Chuyện này tạm thời ai gia không truy cứu, trước mắt ngươi đi đến Việt quốc một chuyến gửi cái này đến chỗ Hoàng đế Việt quốc cho ai gia, không được để người thứ ba biết đến sự tồn tại của nó.”

  “Nô tài đã rõ.”

  ***

  Thị vệ lập tức rút kiếm ra bảo vệ. Tên đánh xe ngựa nói: “Chủ nhân, là thổ phỉ.”

  Hoàng Ngọc Linh lập tức hứng khởi vén màn xe lên nói: “A, là thổ phỉ kìa, lần đầu ta thấy đấy. Thì ra thổ phỉ ngày nay cũng rất văn vẻ, không tồi không tồi!”

  Cung nữ sợ sệt, thị vệ toàn bộ đen mặt. Người này không ý thức được nguy hiểm hay sao mà còn vui vẻ như thế? Đám thổ phỉ lại rất hài lòng cười nói: “Vị huynh đệ này nói rất hay, tuy ông đây làm thổ phỉ nhưng cũng không thể bất lịch sự như ngày xưa, như thế thì mấy cô nương xinh đẹp sẽ không nguyện ý đi về làm áp trại phu nhân cho bọn ông.”

  “Huynh đài đúng là tư tưởng tiến bộ.” Hoàng Ngọc Linh khen ngợi.

  “Cha à, cha ơi, cha muốn cướp bọn họ thật sao cha? Cha nhìn bọn họ đi, người không ít lại đao kiếm sắc bén chỉ sợ chúng ta cướp không được mà còn bị đánh cho túi bụi đó cha. Hay là mở đường cho họ đi đi cha!” Người lên tiếng một cậu bé mũm mĩm cỡ bốn năm tuổi, da trắng hồng hào, trên người mặc một bộ đồ vải gai. Nhìn đáng yêu làm sao.

  Hoàng Ngọc Linh mắt sáng như đèn pha ô tô nhìn chằm chằm vào cậu bé, bật ngón tay cái lên khen ngợi: “Nhóc à, biết thời biết thế biết tiến biết lui thế mới là quân tử. Ta chấm cho nhóc điểm mười chất lượng.”

  “Cảm ơn vị nhân huynh anh tuấn đã quá khen, tiểu đệ xin nhận.” Đứa bé cười toe toét nhìn nàng, sau đó lại ra dáng lãnh đạo ra lệnh cho thuộc hạ rút lui bảo toàn lực lượng. Phút chốc đối diện chỉ còn lại hai cha con cậu bé.

  Hoàng Ngọc Linh cất tiếng dụ dỗ: “Nhóc à, nhóc đi theo ta ta sẽ đối xử tốt với nhóc. Nếu nhóc có hứng với y thuật ta sẽ không ngại thu nhận nhóc làm đại đồ đệ. Ta thấy nhóc rất có tư chất.”

  “Ta biết là ta thiên tư chuyện gì cũng tốt nhưng ta không thể đi được, uổng phí một phen tâm tư của nhân huynh rồi! Ta phải ở lại để chờ cha mẹ đưa bạc đến đón ta về.” Đứa bé khó xử nói.

  Hoàng Ngọc Linh thoáng ngạc nhiên hỏi: “Ơ, thế đây không phải là cha nhóc à?”

  “Phải, là cha nuôi thôi.”

  “Thế sao lại phải cần bạc mới chuộc được? Để ta chuộc đệ đi nhé!”

  “Thì cha mẹ ruột bị truy sát gửi đệ cho cha nuôi chăm sóc, còn hứa là sẽ quay lại đưa bạc cho cha nuôi rồi đón ta về nhưng… nhưng chờ hai năm rồi vẫn không thấy họ quay lại.”

  “Sau này lớn lên ta đưa nhóc đi tìm họ.”

  “Lỡ như họ đến mà không thấy đệ thì phải làm sao?”

  “Không phải còn có cha nuôi nhóc đó sao? Lo gì chứ!”

  Đứa bé đưa ánh mắt nhìn vào người gọi là cha nuôi đưa ánh mắt trao đổi. Hắn ta gật đầu đồng ý. Đứa bé vui vẻ nhìn Hoàng Ngọc Linh nói: “Nể mặt huynh, đệ sẽ theo huynh bái sư học nghệ.”

  Hoàng Ngọc Linh dở khóc dở cười nói lại: “Ta cũng nể mặt nhóc mới nhận nhóc làm đồ đệ.”

  Hoàng Ngọc Linh ôm quyền hướng về phía cha nuôi đứa bé nói: “Vị huynh đài, làm thổ phỉ không phải là kế lâu dài, sau này cũng sẽ bị triều đình dẹp bỏ. Ta khuyên huynh cùng mọi người nên sớm từ bỏ nghề này. Bọn huynh có thể làm bảo kê trị an thu phí cho một trấn nhỏ nào đó ở dưới núi, đảm bảo danh tiếng vang xa lại không lo ngại triều đình, người dân cũng rất kính nể. Hẹn ngày gặp lại.”

  Hắn ta cũng không khách khí đẩy đứa bé đến chỗ Hoàng Ngọc Linh nói lời cảm tạ rồi lập tức rời khỏi.

  Đám thị vệ trố mắt ngạc nhiên, thế là xong? Lại còn dẫn thêm một đứa bé đi theo nữa? Thế mà bọn họ nghĩ là được dịp hoạt động tay chân rồi cơ…

  Từ lúc đứa bé lên xe đến giờ nàng cứ ngắm nó mãi không thôi. Thằng bé này tương lai sẽ họa thủy lắm đây, phải đem về giáo dục tốt không lại đi hại cả thiên hạ dành giật. Nàng đưa tay véo lấy má nó, lại bị nó gạt phăng ra nói: “Vị nhân huynh hãy nể mặt đệ mà đừng có véo nó.”

  Hoàng Ngọc Linh cười khà khà bỏ tay ra nói: “Được được được, ta nể mặt nhóc! Mà nhóc tên là gì nhỉ?”

  “Đệ không có tên, huynh sau này làm sư phụ đệ thì bây giờ cứ đặt tên cho đệ trước đi!”

  Hoàng Ngọc Linh suy ngẫm một lúc rồi đắc ý nói: “Vậy ta gọi nhóc là Tiểu Đường nhé!” Càng nghĩ nàng càng thấy nó hợp lý.

  Thằng nhóc nhăn mặt nói: “Đặt cả họ và tên luôn đi!”

  “Ừm… Lộ Tiểu Đường! Thế nào? Hay không?”

  Thằng bé nhăn mặt nhận xét: “Cũng tạm được!”

  Hoàng Ngọc Linh nhiệt tình nói: “Nếu không thì đổi lại là Đường Tiểu Lộ?”

  Mặt thằng bé xám nghét run rẩy nói: “Cứ gọi là Lộ Tiểu Đường đi ạ!”

  Một lúc sau mới thấy thằng bé tò mò hỏi nàng: “Thế huynh tên là gì? Hai người bọn họ là ai sao nãy giờ không thấy nói chuyện? Nhìn họ kỳ lạ quá!”

  Hoàng Ngọc Linh cười hề hề nói: “Ta á, ta tên là Hoàng Ngọc, hai người bọn họ là bằng hữu của ta, họ vốn không thích nói chuyện. Nhóc cứ nói chuyện với ta là được, kệ họ!”

  “Thế người lúc nãy hát là ai?”

  “Là tỷ tỷ mang mạng che mặt kia.”

  “Vậy Ngọc ca ca đang đi đâu đây?”

  “Ngọc ca ca của nhóc đang đi đến Nam quốc xem cảnh đẹp, làm chuyện chính sự.”

  “Chuyện chính sự gì?”

  “Đó là cứu người!”

  “Trên người Ngọc ca ca có mùi bạc hà.”

  “Đệ có ăn không?”

  “Có ạ!”

  “Ngon không?”

  “Ngon!”

  “Thích không?”

  “Thích lắm, cho đệ viên nữa!”

  “Sau này đi theo ta, ta sẽ dạy nhóc làm được nhiều thứ hơn nữa.”

  “Oa…”

  “…”

  Thế là Hoàng Ngọc Linh đã thu nhận được đại đệ tử, nàng đã bớt nhàm chán hơn khi có một cái miệng đáng yêu cùng mình tán gẫu. Không khí trong chiếc xe ngựa khác hẳn trông thấy. Mà cũng rõ kỳ lạ nàng thu nhận thêm một đứa bé mà Viễn vương không có ý kiến gì là sao nhỉ?

  Rất nhanh một ngày đường đã trôi qua. Phía trước thấp thoáng thấy ánh lửa đang cháy. Đó là biên giới của hai nước Lan – Nam. Ở đó chắc là doanh trại của Lan quốc. Xem ra đến cũng rất đúng hẹn. Tên đánh xe thúc ngựa chạy nhanh về phía trước. Viễn vương hạ lệnh dừng ngựa, cho thị vệ hạ trại ở lại rồi sai người thông báo với tướng thủ thành một tiếng.

  Thủ thành ở biên ải này là Tra tướng tuổi tầm tứ tuần dày dặn sương gió. Ông ta nhanh chóng chạy ra tiếp đón quý phi nương nương trong truyền thuyết. Nhưng điều ông ta không nghĩ tới là có đến tận bốn người ngồi trong một cỗ xe ngựa, lại toàn là mỹ nhân hiếm có, đứa nhỏ cũng không ngoại lệ. Quý phi, chắc là người che mặt rồi!

  Hoàng Ngọc Linh nhảy xuống xe cẩn thận bế Tiểu Đường xuống, sau đó lại nhẹ nhàng dìu Hải Nhi, còn Viễn vương ngồi trên xe, nghĩ nghĩ một lát nàng bèn nhượng bộ một người bệnh. Nàng chìa bàn tay ra để dìu ai kia xuống. Không ngoài dự đoán, hắn nghiễm nhiên xem nàng như đầy tớ, đặt bàn tay vàng ngọc lên rồi nhẹ nhàng đi xuống.

  Trong lúc Hoàng Ngọc Linh dìu Hải Nhi xuống, Hải Nhi đã nhận được lệnh của tiểu thư nhà mình là phải đi dẫn đầu và không cần phải nói gì hết. Hải Nhi chiếu theo đó mà làm.

  “Quý phi nương nương vạn phúc, ba vị này là…?”

  Hoàng Ngọc Linh nhanh nhảu đáp trả: “Ha ha… chúng ta đều là cung nữ hầu hạ nương nương, ra mắt tướng quân.”

  Tra tướng quân gật đầu đã hiểu, đưa tay mời các nàng vào trong. Bên trong người của Nam quốc đã ngồi sẵn bên bàn tiệc. Nhị hoàng tử là một đứa trẻ bảy tuổi gương mặt búng ra sữa.

  Hoàng Ngọc Linh cố kiềm chế cảm xúc muốn véo mặt thằng bé. Nàng dời tầm mắt sang phía Tiểu Đường đưa tay ra véo má nó. Tiểu Đường ai oán nhìn vị sư phụ tương lai. Sư phụ chẳng nể mặt Tiểu Đường gì hết á!

  Cả bàn tiệc diễn ra trong im lặng, không có vũ cơ, không có tiếng trò chuyện. Những tưởng rằng cứ thế yên bình trôi qua, ai dè sứ giả của Nam quốc lại lên tiếng, ừ thì luôn là âm mưu: “Lý quý phi nổi danh thiên hạ đệ nhất tài nữ, Nhị hoàng tử ngưỡng mộ đã lâu, không biết quý phi nương nương có thể cho kẻ ngu này được mở rộng tầm mắt hay không?”

  Cả bàn tiệc im lặng triệt để, mọi ánh mắt đều hướng về người đang mang mạng che mặt kia. Hoàng Ngọc Linh liếc thấy cánh tay của Hải Nhi đang lắc lắc không ngừng về phía nàng. Làm nàng nhớ đến ngày trước nàng có ra ám hiệu với Hải Nhi là: chỉ cần một bộ phận lắc, chính là cả cơ thể lắc, lắc lắc là không, gật gật là có. Xem ra Hải Nhi không có tài cán gì về cầm kỳ thi họa rồi!

  Hoàng Ngọc Linh ảo não đứng dậy nói: “Tướng quân nói chí phải, quý phi nương nương tài năng xuất chúng. Nhưng để nương nương đích thân biểu diễn thì không hợp lễ nghĩa. Bọn ta thân là người hầu của nương nương, nếu Nhị hoàng tử có lòng với cầm kỳ thi họa thì chúng ta nguyện ý thay nương nương biểu đạt thành ý cho Nhị hoàng tử mãn nguyện.”

  Đây rõ ràng là mắng Nhị hoàng tử nhà người ta còn nhỏ tuổi mà đã sớm hướng chí theo cái đẹp, không quan tâm lắm đến đại sự. Một mặt lại khoe khoang cung nữ hầu hạ cũng có tài năng hơn người để Nhị hoàng tử phải nhún mình cầu mỹ. Thoáng cái sắc mặt sứ giả đã thành đít nồi.

  Hoàng Ngọc Linh tươi cười rạng rỡ nhìn trăng trên trời nói: “Trăng đêm nay rất sáng, tiểu nữ mạo muội đọc đôi câu ca ngợi vẻ đẹp của nó vậy:

  Tiếng suối trong như tiếng hát xa

  Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa

  Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ

  Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.” (Bài thơ Cảnh khuya của chủ tịch Hồ Chí Minh).

  “Thơ hay, ta kính tiểu cô nương một chén! Tại hạ đã mở rộng tầm mắt rồi! Tiếng suối chảy xa như thế mà cô nương có thể nghe rõ thế thật khiến tại hạ khâm phục.” Người cười hào sảng lên tiếng là Tra tướng quân.

  Hoàng Ngọc Linh mỉm cười đáp lại: “Đa tạ tướng quân khen tặng, tiểu nữ không dám nhận.”

  “Nô tì hầu hạ bên người Lý quý phi ai nấy đều đặc biệt.” Sứ giả của Nam quốc lên tiếng nhận xét. Bao nhiêu ánh mắt đều đổ dồn lên bốn người các nàng. Hoàng Ngọc Linh mặc đồ thái y, Viễn vương vẫn luôn là bạch y dài quết đất, Tiểu Đường một thân vải gai. Lớn lớn nhỏ nhỏ nhỏ cung nữ nào cũng mặc nam trang. Quá đặc biệt luôn ấy chứ lỵ! Vừa đặc biệt, vừa kỳ dị.

  Âm mưu gì thì âm mưu, nàng cóc thèm sợ. Chỉ đánh bậy đánh bạ thế thôi mà kẻ địch không dám ho he gì nữa. Bữa tiệc kết thúc, ai nấy về phòng chuẩn bị sáng sớm xuất phát lên đường. Khuya, Hoàng Ngọc Linh lẻn vào phòng của quý phi nương nương, nàng phát hiện ra một mỹ nhân áo trắng trong phòng ngoài Hải Nhi. Hoàng Ngọc Linh đỡ trán, xem ra Hải Nhi bị lộ rồi, xem cái bản mặt đã tẩy trang kia là biết.

  Hải Nhi run sợ nhìn Viễn vương, lại nhìn Hoàng Ngọc Linh, cất tiếng khóc thút thít. Hải Nhi vội quỳ xuống thành khẩn nhìn Viễn vương cầu xin: “Nô tì xin vương gia tha mạng, là tiểu thư nhà nô tì không biết đã biến mất từ khi nào nên Hải Nhi cả gan làm liều đóng giả tiểu thư. Xin vương gia khai ân tha cho tiểu thư và nô tì.”

  Viễn vương mặc kệ cô bé đang quỳ dưới đất, hắn đưa đầu liếc nhìn Hoàng Ngọc Linh nhàn nhạt hỏi: “Ngươi vào đây làm gì?”

  Hoàng Ngọc Linh cười hề hề nói: “Hôm qua ta thấy giọng của quý phi không được tốt nên muốn đem ít bạc hà đến cho nàng ngậm nhuận giọng.”

  Viễn vương gật đầu nói: “Quý phi không có ở đây, hôm nay bản vương thấy ngươi một câu tiểu nữ, hai câu tiểu nữ rất thuận miệng, chi bằng ngươi mặc nữ trang thế thân cho quý phi đi!”

  Hoàng Ngọc Linh nhếch miệng nói: “Tại sao ta phải đi làm chuyện vớ vẩn đó?”

  “Nếu ngươi không làm thì ta giết nó.”

  Hoàng Ngọc Linh giận giữ quát: “Mạng của nó ngươi có quyền gì mà định đoạt? “

  Suy nghĩ kỹ hơn một lúc nàng mới thản nhiên nói: “Viễn vương mà giết con bé thì ngài lại phải khổ sở đi làm quý phi rồi, ta đang mong chờ đây!” Nếu bậy giờ mà để Hải Nhi chết, sẽ không có người đóng thế Lý quý phi. Mặt khác lại làm kinh động đến kẻ địch, mang đến rất nhiều hiểm họa.

  “Điều kiện là gì?” Viễn vương thỏa thuận.

  “Ngài cứ ngoan ngoãn nghe lời ta là được!” Hoàng Ngọc Linh cười đắc thắng.

  “Được!” Hắn sảng khoái đáp ứng.

  Hải Nhi thở phào nhẹ nhõm, may quá, may mà tiểu thư đến kịp!

  Còn Hoàng Ngọc Linh lại cười đến xấu xa, lần này nàng hời rồi, có thể sai khiến Viễn vương như hạ nhân. Đây là một loại diễm phúc tu ba đời chưa chắc đã được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/17
 15. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 12: Anh em nhà thừa tướng


  Cũng là một cỗ xe ngựa bốn người nhưng nay thân phận đã đổi khác.

  Tiểu Đường tò mò nhìn Hoàng Ngọc Linh – người mà tối qua nó đã bái sư đang mặc nữ trang, Tiểu Đường hỏi: “Sư phụ! Sư phụ! Tại sao sư phụ lại mặc đồ con gái thế ạ?”

  Hoàng Ngọc Linh véo má nó cười nói: “Vì nó rất đẹp!”

  “Đẹp thì đẹp nhưng nó vẫn là đồ con gái nha!” Tiểu Đường không đồng ý.

  Hoàng Ngọc Linh rất kiên nhẫn: “Tình thế bắt buộc nên vi sư phải mặc như vầy đó.”

  Tiểu Đường ngộ ra nói: “Vậy những lúc tình thế bắt buộc Tiểu Đường cũng phải mặc đồ con gái à?”

  Hoàng Ngọc Linh không muốn giải thích tiếp nữa. Bất ngờ Viễn vương lại lên tiếng: “Không cần thiết phải mặc đồ nữ nhân, chỉ có những người bản chất vốn không phải đàn ông mới đi làm như vậy! Sau này ngươi lớn rồi sẽ hiểu.”

  Nàng quyết định không cãi nhau với mấy đứa con nít này nữa, nàng lớn tuổi không chấp nhặt trẻ trâu. Nhưng hai đứa nhóc này lại không chịu buông tha cho nàng, nhất quyết làm bẽ mặt nàng mới thôi. Viễn vương trầm ngâm nói: “Sau này trước mặt người ngoài ngươi cứ kêu hắn là mẫu thân! Ai có hỏi sâu hơn nữa thì giải thích là mẹ nuôi.”

  Tiểu Đường vểnh tai lắng nghe cố gắng tiếp thu học hỏi.

  “Tuyệt đối không thể được, con mà gọi thế vi sư làm sao tìm được một nửa kia của mình? À… không thì sau này con muốn kêu vi sư là mẹ nuôi thì cứ gặp người nào đẹp trai ngời ngợi cứ gọi người đó một tiếng cha nuôi rồi đem về gặp vi sư. Đảm bảo Tiểu Đường nhà ta sẽ rất hời mà cũng chẳng thiệt thòi gì!” Hoàng Ngọc Linh mắt lấp lánh ánh sao.

  Tiểu Đường thắc mắc: “Tại sao ạ?” Nó cúi đầu suy ngẫm một lúc rồi đưa bàn tay bé nhỏ kéo kéo vạt áo của Viễn vương nở nụ cười tươi rói cất tiếng gọi: “Cha!”

  Nàng gật gù tán thành xoa đầu Tiểu Đường khen nó thông minh vô đối: “Đứa trẻ ngoan!” Tiểu Đường mãn nguyện mỉm cười thích thú. Viễn vương chuyển ánh mắt sang Hải Nhi đang cắn môi không biết nói sao cho phải.

  Hải Nhi thầm nghĩ: tiểu thư ơi là tiểu thư, người là gái đã có chồng, chồng của tiểu thư là đương kim Hoàng thượng, tiểu thư lại ngang nhiên ở trước mặt em chồng muốn gặp các chàng trai khác, người không sợ sau này bại lộ thân phận hay sao? Em lo cho tiểu thư lắm, mà như thế cũng không hợp quy củ đâu!

  Cũng may Hoàng Ngọc Linh không biết được suy nghĩ của Hải Nhi lúc này, nếu không nàng lại mất công ngồi đả thông tư tưởng cho Hải Nhi một hồi. Đừng có bao giờ lôi quy củ ra với nàng, nếu không… gừ… coi chừng màng nhĩ!

  ***

  Địa hình Nam quốc chủ yếu là rừng rậm, khí hậu ẩm ướt nên phải mất mười ngày mới đến được kinh thành Nam quốc. Chốn này rất phồn hoa, nơi nơi đều là phủ đệ rộng lớn xa hoa.

  Từ đằng xa đã trông thấy đám thị vệ và một tên đại thần nghênh đón các nàng. Không quá long trọng, cũng không quá sơ sài, kể cũng đúng, chỉ là một quý phi cỏn con thôi mà!

  Chỗ ở cho quý phi Lan quốc được sắp xếp ở phủ của thừa tướng. Buổi tối còn có tổ chức yến tiệc nghênh đón quý phi đến Nam quốc giao hảo. Yến tiệc trong hoàng cung luôn đầy rẫy âm mưu, hoặc có thể là hồng môn yến.

  Không biết gã thừa tướng này đã tham ô bao nhiêu tiền mà có thể xây nên một phủ đệ lộng lẫy thế này. Nhìn phủ đệ này làm Hoàng Ngọc Linh nhớ đến bài 'Vào phủ chúa Trịnh' của Hải Thượng Lãn Ông. Cái câu “Cả trời Nam sang nhất là đây” quả không sai. Không biết thừa tướng có đứa con nâng trên tay như trứng hay không đây? Vị thừa tướng này nàng còn chưa gặp mặt, danh tiếng càng không nghe thấy tăm hơi.

  Yến tiệc thì tối mới tổ chức, bây giờ chỉ mới xế chiều. Ngồi trong phủ thừa tướng mãi rất nhàm chán nên Hoàng Ngọc Linh trực tiếp bỏ lại ba người kia, nàng mướn tạm bộ đồ của nha hoàn trong phủ mặc tạm. Có vẻ như chuyện này nàng đã thực hiện rất sành sỏi, việc qua mắt kẻ khác là điều hiển nhiên. Cô nha hoàn đã bị lột sạch đồ đang mơ màng mộng đẹp trên giường.

  Tìm mãi Hoàng Ngọc Linh mới phát hiện ra một lỗ chó, nàng nhanh nhẹn chui qua, hòa mình vào dòng người tấp nập. Kinh thành Nam quốc rất nhộn nhịp, người dân buôn bán đủ thứ hai bên đường, đồ ăn vặt thì khỏi nói. Nào mứt táo, nào kẹo que, nào thịt nướng, bánh chả, bánh gai,… ôi ôi đủ thứ làm nàng thèm nhỏ dãi. Thời hiện đại tìm đâu ra đủ món ngon mà không sợ ngộ độc thực phẩm như bây giờ chứ.

  Đã ra ngoài là phải có đủ bạc để tiêu, nàng không nghĩ ngợi liền móc ra một ít bạc vụn mua ngay một bao mứt táo, vừa ăn vừa ngắm cảnh. Đang hứng chí bừng bừng thì phía trước bỗng nhiên nhốn nháo, người dân tụ tập thành một đám đông. Hoàng Ngọc Linh hiếu kỳ chen vào xem.

  Một cô bé khoảng mười bốn mười lăm tuổi ăn mặc sạch sẽ, trên tay đang cầm một giỏ tre đựng rau, gương mặt đáng yêu đang sợ hãi khi trước mắt có một tên đẹp trai vô lại đang đùa giỡn, muốn bắt cô bé về làm vợ. Cuộc đối thoại như sau:

  Tên đẹp trai vô lại: “Mỹ nữ theo đi theo bản thiếu gia nàng sẽ có cuộc sống sung sướng không cần phải ngày ngày ra chợ mua mua bán bán thế này.”

  Mỹ nữ đưa ánh mắt nhìn mọi người cầu cứu, thấy không ai giúp đỡ đành tự lên tiếng: “Không được, không thể được, mời công tử tránh đường ta còn phải đi chợ.”

  Tên đẹp trai vô lại: “Ta cứ không tránh đấy, mỹ nhân không chịu theo ta thì để ta theo nàng.”

  Mỹ nữ: “Ta đã có chồng rồi!”

  Tên đẹp trai vô lại: “Vậy bản thiếu gia không khách sao nữa, người đâu… quay đầu về phủ.”

  Tên kia thế là cất bước ra đi đầu không ngoảnh lại, sau lưng Hoàng Ngọc Linh đang há hốc mồm ngạc nhiên. Thế là hết sao? Sao nhàm thế? Không phải là một cô nương bị đùa bỡn sau đó sẽ có một vị công tử bạch y như thiên tiên xuất hiện cứu giúp hay sao? Nàng kéo kéo vạt áo của một người bên cạnh lại hỏi: “Cho hỏi, vị công tử vừa rồi là ai vậy?”

  Người kia nhíu mày nhìn bàn tay dính đầy đường của nàng, gạt tay nàng ra, người đó chưa trả lời nàng thì tên công tử vô lại kia đã lập tức xoay đầu lại nhìn nàng từ trên xuống dưới một lượt rồi nhìn người nàng đang nắm áo một lượt rồi cười hề hề nói: “Tiếc quá, lại là hoa đã có chủ rồi! Ra mắt mỹ nhân, bản thiếu gia danh xưng là Thiên Nam Nhất Vô Lại, tên là Lê Xuân Chính.”

  Hoàng Ngọc Linh thắc mắc: “Cái gì mà hoa đã có chủ? Ta có chủ khi nào?”

  Lê Xuân Chính liếc mắt nhìn bên cạnh nàng, Hoàng Ngọc Linh đưa mắt nhìn theo. Nàng đã bị choáng ngợp. Cao quá! Hoàng Ngọc Linh đưa mắt quan sát người này một lượt đưa ra nhận xét: bạch y công tử anh tuấn phi phàm là đây. Hoàng Ngọc Linh tươi cười bắt chuyện: “Vị công tử làm quen được không?”

  Lê Xuân Chính ngạc nhiên: “Thế hai người không quen nhau à?” Ánh mắt như có như không đưa mắt nhìn bàn tay đang nắm tà áo trắng của Hoàng Ngọc Linh.

  Bạch y công tử vẫn luôn giữ im lặng. Nàng ủ rũ nói: “Ta thấy mặt hắn còn sau cả thấy ngươi.”

  Bạch y công tử không nể tình một lần nữa hất tay Hoàng Ngọc Linh ra làm nàng giật thót mình. Sau đó nghe hắn nói: “Về phủ, đừng có suốt ngày ăn chơi lêu lổng. Ta cảnh cáo đệ lần cuối.” Hắn đưa mắt nhìn Hoàng Ngọc Linh nói: “Ngươi nên biết phận làm nha hoàn một chút.”

  Hoàng Ngọc Linh rối bời nhìn lai bộ đồ tỳ nữ trên người mình vì thế mà nàng bị anh chàng cao to đẹp trai này kỳ thị sao? Nghĩ nàng trốn việc ra ngoài đi chơi chắc? Hoàng Ngọc Linh gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu nói: “À… liên quan gì đến ngươi, ta đâu phải nha hoàn của ngươi. Bớt nói nhảm. Chuyện ta cóc cần ngươi lo.”

  Lê Xuân Chính nghi ngờ nhìn nàng hỏi lại: “Thế mỹ nhân là người của phủ nào?”

  “Phủ thừa tướng.” Nàng tỉnh bơ đáp.

  “Vậy để ta đưa mỹ nhân về, ta cũng tiện đường.”

  “Ngại quá, bây giờ ta còn chưa muốn về, nhưng mà ngươi có thể đi cùng ta thì càng tốt.”

  Bạch y công tở thiếu kiên nhẫn lớn tiếng: “Lập tức quay về.”

  Nàng mặc kệ bọn họ ung dung bước đi thả mứt táo vào miệng nhai chóp chép. Tiếp tục hành trình dạo phố. Nàng bỗng nhiên khựng lại đưa tay sờ vào túi giắt bên hông, rồi đưa mắt nhìn vào gói mứt. Nàng xoay người về hướng ngược lại chạy qua hai người bọn họ nhanh như bay. Hai kẻ kia chưa kịp ngạc nhiên thì một lát sau thấy nàng hồng hộc chạy trở lại đưa tay lôi kéo Lê Xuân Chính nhiệt tình nói: “Vị huynh đài có thể dẫn ta về phủ thừa tướng được không? Tiểu muội cảm kích vô cùng…”

  Hắn ngạc nhiên nhìn nàng rồi ngay lập tức gật đầu đồng ý. Hắn nói: “Ta rất hân hạnh.”

  Rất nhanh sau đó ba người đã có mặt tại phủ thừa tướng. Hoàng Ngọc Linh cảm kích nhìn hắn và công tử bạch y rồi sẵn tay nhét bao mứt táo vào trong tay Lê Xuân Chính nói: “Đa tạ! Hẹn ngày tái ngộ!” Rồi chạy đi mất hút, hai người khó hiểu nhìn theo hướng nàng chạy đi. Kích động nhờ người đưa về phủ rồi lại không chạy vào phủ mà chạy đi hướng khác. Thần kinh cô ta đúng là không bình thường, Lê Xuân Chính tò mò chạy theo, bạch y công tử lại không thèm bận tâm lập tức đi thẳng vào phủ thừa tướng. Thị vệ hai bên cung kính hô một tiếng: “Thừa tướng!”

  Lê Xuân Chính đuổi đến nơi thì trông thấy một màn khá đặc sắc. Một mỹ nữ đang loay hoay chui lỗ chó vào trong phủ thừa tướng. Hắn càng ngày càng không hiểu nổi. Cửa chính không đi lại đi cửa chó, thấy nàng đã chui xong hắn cũng không ngại trèo tường vào phủ ẩn ẩn nấp nấp theo dõi nàng.

  Hoàng Ngọc Linh chặn một nha hoàn hỏi: “Cho hỏi nhà xí đi hướng nào?”

  Lê Xuân Chính không còn lời gì để nói. Hắn nhìn bao mứt táo trên tay lập tức vụt nó đi. Gương mặt hầm hầm bỏ đi. Xem hắn làm được việc lớn chưa kìa, mất mặt quá, hắn lại dẫn đường cho người ta đi giải quyết.

  Nha hoàn trông thấy vẻ mặt đó của hắn liền sợ hãi thỉnh an rồi chạy mất hút. Có nha hoàn tinh ý thấy hắn vứt một bao mứt táo thì tiến đến xem, nha hoàn đó lẩm bẩm: “Đây không phải là mứt táo bỏ thuốc tiêu chảy của bà Năm ngoài phố sao? Tại sao Nhị công tử lại mua thứ đó nhỉ?”

  ***

  Hoàng Ngọc Linh bơ phờ trở về phòng, gương mặt tái nhợt. Lập tức thay quần áo lại cho nha hoàn rồi đập vỡ một ấm trà trên bàn, không lâu sau cô nha hoàn tỉnh dậy lại thấy ấm trà vỡ tung tóe dưới đất, cô ta hốt hoảng lập tức thu dọn mà không hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra. Quý phi nương nương vẫn an tĩnh ngủ trên giường. Nha hoàn càng thấy khó hiểu hơn khi thấy sắc trời đã chuyển tối… Chuyện gì đã xảy ra? Dĩ nhiên cô ta không thể biết được.

  Hoàng Ngọc Linh thầm nguyền rủa cái bà lão bán mứt táo hàng vạn lần. May mà nàng có thuốc nếu không bây giờ còn đang ngồi trong nhà xí không chừng. Cánh cửa lập tức mở ra. Hải Nhi đang dắt tay Tiểu Đường đi vào. Tiểu Đường lập tức nhào lại bên giường nàng lôi lôi kéo kéo nàng đi dạo trong phủ thừa tướng. Hoàng Ngọc Linh méo miệng, ban ngày không đi dạo lại đi vào lúc trời sắp tối thế này là có ý gì? Nàng thở dài ngồi dậy đưa tay với tới mạng che mặt đội vào rồi dắt tay Tiểu Đường đi. Thân phận nàng đặc biệt nên đi dạo không có ai ngăn cản, Hoàng Ngọc Linh cúi đầu hỏi nhỏ Tiểu Đường: “Gần tối rồi có cái gì hay xem đâu!”

  Tiểu Đường đắc ý nói: “Mẫu thân không thấy đây cảnh đẹp nhường nào sao? Tiểu Đường muốn đưa người đi ngắm hoàng hôn trên hòn giả sơn.”

  Nàng khó tin nhìn nó nói: “Con học ở đâu ra vậy?”

  Tiểu Đường cười khì khì nói: “Phụ thân nói mẫu thân rất thích cảnh đẹp, tâm hồn lãng mạn như con gái nên Tiểu Đường nảy ra ý định này.”

  Hoàng Ngọc Linh méo miệng: “Ai thèm đi làm việc nhàm chán này chứ. Thực ra phụ thân con thích tắm nước hoa hồng lắm. Con cứ đi dặn dò mấy vị tỷ tỷ kia chuẩn bị hoa hồng cho hắn ta, chắc chắn hắn sẽ rất thích.”

  Tiểu Đường thích thú hỏi lại: “Thật chứ?”

  Hoàng Ngọc Linh hờ hững đáp: “Tất nhiên!”

  Hai người một lớn một nhỏ tay trong tay đi đến gần hòn giả sơn nước chảy róc rách, cả hai đang cảm thụ không khí trong lành thì bất ngờ có tiếng khóc thút thít của phụ nữ vang lên sau hòn giả sơn, Hoàng Ngọc Linh theo bản năng hóng chuyện kéo Tiểu Đường nấp sang một bên yên lặng lắng nghe:

  “Lê Xuân Hiếu, ta hận ngươi.”

  Rồi một bóng dáng màu vàng nhạt lao ra chạy đi mất. Sau hòn giả sơn lại vang lên tiếng nói chuyện của một cô gái khác: “Xuân Hiếu, chàng mặc kệ cô ta đi, cô ta hận chàng thì việc gì chàng phải quan tâm cô ta nữa.”

  “Cút.” Giọng điệu lạnh lùng không kiên nhẫn vang lên. Hoàng Ngọc Linh nghe thấy giọng này thật quen tai, ai ngờ từ sau hòn giả sơn bước ra lại là một vị công tử bạch y. Hoàng Ngọc Linh há hốc miệng không thể tin nổi quay đầu bỏ chạy thì nghe tiếng quát: “Đứng lại!”

  Nàng lập tức ôm Tiểu Đường lên chạy nhanh về phía trước không hề quan tâm đến người phía sau. Chạy cho bở hơi tai nàng mới dừng chân đánh giá xung quanh. Lại là hòn giả sơn, cây cối rậm rạp, nàng nhăn mặt nhìn Tiểu Đường hỏi: “Con biết đây là đâu không?”

  Tiểu Đường tỉnh bơ đáp: “Thừa tướng phủ.”

  Hoàng Ngọc Linh gượng cười hỏi tiếp: “Thế con biết đường trở về phòng của mình không?”

  Tiểu Đường ngạc nhiên: “Mẫu thân ôm con đi thì mẫu thân phải biết đường trở về chứ?”

  Nàng quyết định không nói chuyện với nó nữa. Tiếp tục đi lòng vòng. Mặt trời đã khuất núi rồi nàng vẫn chưa tìm được lối ra, càng không nói đến chuyện tìm được một người để hỏi đường. Nàng thoáng thất vọng nhìn Tiểu Đường đang hăng say hái hoa hồng.

  Bất ngờ một tiếng cười sảng khoái vang lên một người mặc áo bào xanh từ sau bụi cây đi ra, hắn cười nói: “Mẹ con hai người thật thú vị, chỉ một mảnh vườn nhỏ đi lại bao nhiêu lần rồi vẫn không tìm được lối ra.”

  Hoàng Ngọc Linh há miệng lần hai, không phải chứ? Hai người này đều ở trong phủ thừa tướng hay sao? May mà có mạng che mặt che đi cái vẻ thất thố của nàng, Hoàng Ngọc Linh thầm oán.

  Tiểu Đường không hái hoa nữa, nó bất ngờ chạy đến ôm chân kéo áo Lê Xuân Chính mở miệng thân thiết gọi: “Phụ thân.”

  Hoàng Ngọc Linh ngoảnh mặt nhìn ngó xung quanh làm ngơ, được rồi nàng thừa nhận không nên dạy trẻ nhỏ nhận cha mẹ lung tung như thế. Hắn không kịp phản ứng với Tiểu Đường, mất một lúc sau hắn mới lấy lại bình tĩnh nói: “Ta không phải cha ngươi, không tin thì hỏi mẹ ngươi đi! Ta còn chưa có vợ thì làm sao có một đứa con trồi ra như ngươi được. Có thể ngươi cho là diện mạo của ta giống cha ngươi nhưng ta không phải cha ngươi. Có thể ngươi nghĩ là ta mất trí nhớ không nhớ ra ngươi là con trai ta nhưng lại càng không phải, ta không hề bị mất trí nhớ. Cho nên ta không phải cha ngươi, ngươi không phải con trai ta.”

  Hoàng Ngọc Linh suýt trọng thương, tên này giải thích cặn kẽ quá, hơn cả giải thích hiểu lầm trong truyện ngôn tình, nói một hơi là đã nói trắng ra được rồi. Tiểu Đường vẫn vẻ mặt tỉnh bơ, nó cười hề hề ôm chân hắn mãi nói: “Vì huynh anh tuấn ngời ngời nên ta mới gọi huynh là cha.”

  Lê Xuân Chính gương mặt méo mó nhìn hai mẹ con kỳ lạ, hắn hỏi: “Hai vị muốn đến chỗ nào cứ để ta dẫn đường cho?”

  Hoàng Ngọc Linh liếc Tiểu Đường, nó hiểu ý nói: “Chỗ con ở cách khá xa chỗ của mẹ cỡ vài phòng.”

  Nàng nhàn nhạt nói: “Vài phòng thôi, ta không lạc đường được.”

  Nghe nàng nói thế Tiểu Đường thoáng gật đầu yên tâm. Lê Xuân Chính mí mắt giật giật, hai mẹ con nhà này đúng là cực phẩm.

  Dưới sự chỉ dẫn của hắn ta, hai ‘mẹ con’ đã có thể trở lại chỗ ở. Cửa phòng khép kín, Tiểu Đường nhanh chân nhanh tay mở cửa chạy vào. Đột nhiên trong phòng truyền đến một trận âm thanh loảng xoảng như đồ sứ đổ vỡ. Hoàng Ngọc Linh lo lắng chạy vào, hắn ta nối gót theo sau.

  Trong phòng, Tiểu Đường đang loay hoay đỡ Viễn vương từ dưới đất dậy nhưng dìu mãi không nổi. Hoàng Ngọc Linh tiến đến đỡ hắn dậy thì một bàn tay khác đã vươn ra trước thay nàng làm việc đó. Hắn ta nhìn Viễn vương say đắm cất tiếng hỏi: “Cô nương không sao chứ?”

  À... nàng lại thấy vẻ mặt cứng nhắc của Viễn vương, hắn nhanh chóng gạt tay Lê Xuân Chính ra chẳng nói chẳng rằng. Hoàng Ngọc Linh thở dài nói: “Để công tử chê cười rồi, nàng là em họ ta vốn không thích tiếp xúc với người lạ, với lại nàng đã có hôn ước nên càng giữ tiết hơn. Tiện thể đa tạ công tử đã chiếu cố.”

  Hắn ta cười xòa nói: “Không sao, vậy ta đi trước.” Rồi xoay người đi mất.

  Tiểu Đường ngơ ngác hỏi: “Sư phụ, sư phụ, hôn ước là gì ạ?”

  Nàng kiên nhẫn giải thích: “Hôn ước à, nó là một ước định giữa hai nhà dành cho hai người, khi trưởng thành hai nhà đó sẽ để cho hai người đó lấy nhau trở thành phu thê.”

  “Tiểu Đường cũng muốn có hôn ước.” Tiểu Đường tha thiết nhìn nàng nói.

  Nàng xoa đầu nó: “Ngốc ạ, hôn ước chỉ là ràng buộc. Sau này lớn lên con muốn lấy ai thì lấy không phải chịu sự ràng buộc của hôn ước không phải hạnh phúc hơn sao?”

  Tiểu Đường còn thắc mắc nhưng không hỏi gì nữa. Nó đưa ánh mắt thương hại nhìn Viễn vương. Viễn vương không thèm chấp với con nít vẫn luôn giữ im lặng.

  Một tỳ nữ xinh đẹp tiến vào thi lễ nhìn ba người nói: “Thừa tướng đã chuẩn bị kiệu đưa quý phi vào cung dự yến tiệc. Mời quý phi đi theo nô tỳ.”

  Hoàng Ngọc Linh gật đầu, nàng lớn tiếng gọi: “Hải Nhi…”

  Hải Nhi lập tức có mặt hớt ha hớt hải chạy vào vâng dạ. Nàng búng trán Hải Nhi cười nói: “Đi thôi!”

  Bốn người không nhanh không chậm tiến vào hoàng cung Nam quốc.

   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/17
 16. Thiên Thanh Blue200

  Thiên Thanh Blue200 Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  1
  GSP:
  Ap
  Chương 13: Yến tiệc


  Sương đêm rơi tĩnh mịch, làn gió mát khẽ thổi, vầng trăng nhàn nhạt treo trên trời cao đen hun hút. Chính nhờ có ánh trăng ấy mới làm cho ta cảm nhận được thì ra bầu trời kia không xa đến thế.

  Hoàng Ngọc Linh ngẩn người nhìn bầu trời. Hình như trước kia nàng chưa từng ngắm kỹ vầng trăng này, cuộc sống trước kia của nàng quá vội vã, còn bây giờ thì quá nhàn nhã nhưng bất kỳ lúc nào cũng có thể chết. Nếu nàng có thể trở lại thế giới bên kia thì hay biết mấy. Công việc nàng sẽ không từ bỏ nhưng cũng không ôm hết vào người như trước kia nữa. Có lẽ nàng nên kiếm cho mình một tấm chồng.

  Nhìn đi, bao nhiêu người mạng theo gia quyến tham dự yến tiệc không phải rất hạnh phúc sao. Nàng nhìn lại mình một thân già nua 27 tuổi vẫn chỉ là ta với ta. Bây giờ lại mang thân xác của một cô bé 15 tuổi, thời đại này cưới gả sớm quá, thế mà đã là vợ người ta rồi.

  Toàn yến hăng say uống rượu xem ca múa. Hoàng đế hai bên là hai phi tử hầu hạ. Nhìn thái bình thịnh thế làm sao, có ai biết được bây giờ thì thế này bỗng nhiên đùng một cái chiến tranh xảy ra, thế là không phải ôm mỹ nữ trong tay nữa mà là ôm đao kiếm cung tên, tay đẫm máu tươi.

  Hoàng đế Nam quốc là một thanh niên trai tráng tuổi mới hai lăm, con trưởng tám tuổi, Nhị hoàng tử bảy tuổi,… Và hậu cung thì muôn ngàn mỹ nữ. Hoàng hậu lại điềm nhiên ngồi một bên như một pho tượng.

  Dường như cái lúc nàng dắt tay Tiểu Đường cùng Viễn vương và Hải Nhi đi vào, ánh mắt của Hoàng đế Nam quốc có lóe lên một tia sáng mà ai vừa nhìn vào cũng hiểu rõ – sắc tâm. Không phải đối với nàng mà là vị “em họ” bạch y đứng sau nàng.

  Mấy tiết mục ca múa đã kết thúc, sau đó là Hoàng đế Nam quốc đứng lên nói mấy lời hay ý đẹp về mối giao hảo của hai nước. Hoàng Ngọc Linh cho dù không muốn thì cũng phải đứng dậy mà nhiêm túc phát biểu ý kiến: “Tiểu nữ thân là phận nữ nhi, phục lệnh bệ hạ (Lan quốc) đến Nam quốc tìm hiểu đôi nét văn hóa của nước láng giềng để hai nước giữ vững mối quan hệ hòa hữu tốt đẹp. Thứ cho tiểu nữ không biết chuyện quốc gia đại sự, nói ra để mọi người chê cười rồi!”

  Giọng nói uyển chuyển trong trẻo làm sao, có tình có lý làm sao. Hải Nhi thầm gật đầu tán thưởng, đây mới là tiểu thư ngày nào. Hoàng đế Nam quốc cười khà khà khách sáo nói: “Lý quý phi nổi danh thiên hạ đệ nhất tài nữ cả thiên hạ này ai không biết chứ? Sao chúng ta dám chê cười?”

  Một vị quan viên gật đầu phụ họa nói: “Đã là hai quốc gia tìm hiểu văn hóa của nhau, vậy Lý quý phi có thể góp một ít phần sôi động cho yến tiệc đêm nay được không?”

  Đấy! Biết ngay mà, yến tiệc hoàng cung không bao giờ đơn giản. Nàng nhỏ nhẹ nói: “Không dám nhận danh xưng thiên hạ đệ nhất tài nữ kia. Nhưng nếu ngài đã mở lời thì ta đành thể hiện chút tài mọn vậy!”

  Hải Nhi hồ hởi xem tiểu thư nhà mình khoe tài, lâu lắm rồi không thấy tiểu thư đụng đến cầm kỳ thi họa gì hết, bây giờ mới khó khăn lắm mới được dịp nghe.

  Hoàng Ngọc Linh nhìn Hoàng đế Nam quốc hỏi: “Không biết trong bảo khố của quý quốc có cây đàn tranh cổ nào có thể cho tiểu nữ mượn dùng tạm được không?”

  Hắn ta cười đáp sảng khoái: “Có tất nhiên là có. Người đâu, mau vào bảo khố lấy Trầm Hương Cổ Cầm ra cho Lý quý phi.”

  Hai cung nữ vâng dạ lập tức nhận lệnh rời đi. Không lâu sau trên tay bọn họ đã có một chiếc đàn gỗ tuyệt đẹp, mùi trầm hương nhàn nhạt tỏa ra làm cho cả không gian yến tiệc. Nàng nhận cây đàn từ tay cung nữ thật lòng khen ngợi: “Nam quốc là nơi có nhiều sinh vật hiếm có nhất trên đại lục này, Cổ Cầm này là một minh chứng.”

  Nàng đặt đàn xuống và ngồi xuống đưa tay đặt lên sợi dây đàn gẩy gẩy vài cái. Không ai biết biểu cảm lúc này của nàng trong cái mạng che mặt, nàng đau khổ nhìn cây đàn tranh không biết nên làm sao cho phải khi trước kia nàng chưa từng học qua đàn nhạc.

  Trước mắt nàng đã biết vị trí thanh âm kiểu đồ rê mi rồi. Nàng đành mạo hiểm đàn theo tiếng thơ ngâm vậy, ngoài nó ra nàng cũng chỉ biết đạo văn thơ của tác giả nổi tiếng. Hoàng Ngọc Linh thầm suy xét xem bài nào hợp thời hợp cảnh hợp tâm trạng, mà vấn đề chủ chốt là nàng phải thuộc một khúc khá dài. Suy đi tính lại nàng đành ‘mượn’ ít câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.

  Hoàng Ngọc Linh khé cười nói: “Vậy ta xin mạo muội rồi!”

  Giọng vàng ngọc của nàng cất lên:

  “Trăm năm trong cõi người ta

  Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau

  Trải qua một cuộc bể dâu

  Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

  Lạ gì bỉ sắc tư phong

  Trời xanh quen thói má hồng dánh ghen

  Cảo thơm lần giở trước đèn

  Phong tình cổ lục còn truyền sử xanh.”

  Tiếng đàn khẽ vang theo từng nhịp cung trầm cung bổng, nghe qua thì cũng giống một nhạc sư phối theo tâm trạng bài thơ. Hoàng Ngọc Linh dừng lại, tiếng đàn theo đó cũng dừng; mọi người đưa mắt nhìn nàng suy đoán. Nàng cất tiếng cảm thán:

  “Đây vốn là một câu chuyện buồn kể về số phận của một mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành. Số phận con người mà, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra hết!”

  Hoàng đế đặt chén rượu xống bàn, trong mắt lóe lên một tia sáng khó phát hiện, hắn nói: “Lý quý phi có thể kể hết câu chuyện này được không? Ca từ rất hay, chỉ mới mấy câu thôi mà trẫm đã bị hấp dẫn rồi!”

  Đám quan lại rối rít phụ họa.

  Hoàng Ngọc Linh chấp tay thi lễ chậm rãi nói: “Nếu có thời gian ta tất nhiên sẵn lòng được kể tiếp, còn bây giờ thì xin nhường sân khấu cho các vị tài nữ khác rồi! Đã để quý vị chê cười rồi!”

  Hoàng đế đưa mắt nhìn thừa tướng ra hiệu. Hoàng Ngọc Linh nhìn không hiểu, thấy hai người bọn họ cứ mắt qua mày lại làm nàng phát ngán. Như thấy ánh mắt quan sát từ phía nàng, thừa tướng đưa ánh mắt nhìn vào nàng chằm chằm, nhưng chỉ tiếc không thấy được gì khác ngoài tấm mạng che mặt khuất luôn cả tầm nhìn. Hắn ta đành bỏ cuộc dời ánh mắt đi chỗ khác.

  Tiểu Đường ngồi một bên nàng giật giật áo nàng nói thầm: “Sư phụ à, con thấy vị công tử bạch y ngồi gần Hoàng thượng kia rất giống người trong phủ thừa tướng, chẳng lẽ hắn là thừa tướng thật sao ạ?”

  Hoàng Ngọc Linh lườm nó bâng quơ nói: “Con đừng hỏi vấn đề nhàm chán đó được không?”

  Tiểu Đường gật gù nói: “Vâng ạ! Nhưng con nói cho sư phụ biết nhé, con lại có thêm một vị cha nuôi là thừa tướng rồi!”

  Hoàng Ngọc Linh nhét hoa quả vào miệng không nói lời nào, thì cứ coi như nàng đã dạy nó thành tài rồi đi!

  Viễn vương ngồi bên cạnh điềm nhiên nhấp trà thuận miệng xen vào một câu: “Nhờ phúc của ngươi mà sư phụ nhà ngươi có không ít phu quân.” Hoàng Ngọc Linh lập tức quay phắt đầu sang nhìn Viễn vương hùng hồn tuyên bố: “Bổn công tử chỉ lấy duy nhất một người.”

  Viễn vương không quan tâm tiếp tục xem biểu diễn. Nàng lại càng không thèm để ý, lén đưa mắt quan sát thừa tướng trẻ tuổi kia, không biết hắn ta và Hoàng đế trao đổi ánh mắt để làm cái gì mà nãy giờ vẫn im hơi lặng tiếng đến thế.

  Lê Xuân Chính ngồi bên cạnh thừa tướng vui vui vẻ vẻ đánh chén món ăn trên bàn đôi lúc ánh mắt ngẫu nhiên lướt qua chỗ nàng ngồi có vẻ hứng thú. Hoàng Ngọc Linh thấy thừa tướng ghé vào tai Lê Xuân Chính nói cái gì đó rồi Lê Xuân Chính gật gật đầu tán thành rồi nở nụ cười nguy hiểm nhìn nàng. Hắn nhanh chóng rời khỏi bàn tiệc trong im lặng. Mọi hành động nhỏ này đều thu hết vào tầm mắt của Viễn vương, hắn ý vị nhìn nàng nói: “Sắp có chỗ cho ngươi tiếp tục trổ tài rồi đấy!”

  Hoàng Ngọc Linh không hiểu ý hắn cho lắm cố tình giật áo hắn hỏi lại: “Tài cán của ta không cần trổ ra ai cũng đều biết! Nhưng mà sao ngươi lại nói như thế?”

  Hắn tiếp tục nhấp trà thanh giọng lần đầu kiên nhẫn giải thích cho nàng hiểu: “Lúc nãy ngươi cũng thấy hành động của huynh đệ nhà họ Lê kia, ngươi nghĩ bọn họ như thế để làm gì?”

  Hoàng Ngọc Linh vẫn mù mờ hỏi: “Cố tình đặt bẫy gây khó dễ cho ta à?”

  Viễn vương hài lòng gật đầu cũng không quên gạt móng vuốt của ai đó đang bám vào áo hắn. Viễn vương nói: “Chính là vậy! không phải chỉ nhằm vào ngươi mà là nhằm vào cả Lan quốc. Đừng làm Lan quốc mất hết mặt mũi.”

  Nàng hắng giọng khinh thường: “Mặt mũi của Lan quốc không liên quan đến ta. Ra điều kiện đi!”

  Viễn vương lạnh lùng nhìn nàng nói: “Ngươi vẫn là người Lan quốc. Biết điều một chút đi!”

  Hoàng Ngọc Linh ghé miệng vào tai Viễn vương đắc ý cười nói: “Năm mươi vạn lạng bạc được chứ?”

  Viễn vương trầm ngâm: “Thành giao!”

  Hoàng Ngọc Linh hưng phấn vỗ bàn. Vậy là nàng đã có bạc trả cho Thái hậu rồi! Có thể kê cao gối mà ngủ!

  Lê Xuân Chính từ xa đi vào, trên tay bê một cái khay trùm kín bằng vải đỏ. Hắn ta quỳ xuống nói với Hoàng đế: “Muôn tâu Hoàng thượng, vi thần ngao du tứ phương may mắn nhặt được một số bảo vật muốn dâng lên Hoàng thượng. Nhưng khổ nỗi không biết rõ lai lịch cũng như giá trị của nó. Không biết ở đây có ai có thể giải thích giúp hay không?”

  Hoàng đế tỏ vẻ ngạc nhiên nói: “Lê ái khanh cứ việc đưa ra cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Trẫm rất tò mò!”

  Tấm vải đỏ được gỡ bỏ, bao nhiêu con mắt lấp lánh ham muốn nhìn chằm chằm vào món đồ quý giá trên tay Lê Xuân Chính hòng muốn chiếm đoạt nó. Hoàng Ngọc Linh ngẩn người nhìn vào nó, đây… đây không phải là món đồ của nàng lúc hiện đại sao? Tại sao lại thế này?

  Viễn vương lạnh nhạt nhìn quả cầu trong suốt như pha lê, bên trong là bông tuyết trắng thuần. Hắn thấy nàng cứng người ra nhìn về nó, hắn hơi nghi ngờ dò hỏi: “Ngươi biết nó chứ?” Hoàng Ngọc Linh vẫn im lặng. Viễn vương không nói gì nữa.

  Quan viên bàn tán xôn xao đều tiếc nuối lắc đầu không biết nó là bảo vật gì. Hoàng đế nhếch mép cười âm hiểm nói: “Những bảo vật này là Lê ái khanh dâng lên tặng trẫm, hay là vậy đi, ai có thể nói ra xuất xứ hay giá trị của nó trẫm liền tặng bảo vật cho người đó.”

  Chúng quan lại bàn tán một lần nữa nhưng ruốt cuộc đành từ bỏ. Bạch thượng thư vuốt râu tiếc hận nói: “Chúng thần vô năng sợ là không có phước để hưởng được bảo vật này rồi!”

  Hoàng đế giả bộ thở dài rồi đột nhiên liếc Hoàng Ngọc Linh nói: “Lý quý phi nổi danh thiên tài có thể biết đây là bảo vật gì hay không? Nếu Lý quý phi có thể giải đáp trẫm sẽ đáp ứng một yêu cầu của nàng.”

  Mũi nhọn đã chĩa ngay vào đầu Hoàng Ngọc Linh, nếu nàng nói không biết thì danh Thiên hạ đệ nhất tài nữ chỉ là hư danh, lại còn làm xấu mặt Lan quốc. Nếu nàng có thể giải đáp thì được rất nhiều lợi lộc.

  Hoàng Ngọc Linh lấy lại bình tĩnh nhìn Lê Xuân Chính dò hỏi: “Không biết Lê công tử tìm được nó ở chỗ nào? Từ bao giờ?”

  Hắn ta nhướng mày ngạc nhiên rồi thản nhiên cười trả lời: “Không dấu diếm gì quý phi, tại hạ tìm thấy nó ở Băng Vực địa phận của Việt quốc vào hơn ba tháng trước.”

  Hơn ba tháng… cùng thời điểm nàng xuyên đến đây, liệu việc nàng xuyên qua có liên quan gì đến nó không? Nàng nhớ rất rõ lúc nàng bị cho uống thuốc ngủ, khối cầu tuyết này còn an tĩnh nằm ở nhà nàng cơ mà?

  Tiểu Đường giật áo nàng hỏi nhỏ: “Sư phụ thất thần gì vậy?”

  Hoàng Ngọc Linh véo má nó, rồi đứng dậy hướng Hoàng đế thi lễ nói: “Đúng là tình cờ thật, vậy Hoàng thượng hãy để vật về với chủ của nó.”

  Hắn ta nheo mắt dò hỏi: “Ý của quý phi là…?”

  Nàng cắt ngang: “Chất liệu làm nên nó là kim cương rắn chắc hơn cả huyền thiết. Bông tuyết bên trong là tuyết mùa hạ. Vật này không phải là tự nhiên hình thành mà vốn là người ta dùng các viên kim cương mài dũa ghép lại với nhau và đặt bông tuyết bên trong đó. Để gắn liền nó mà không có một chút tỳ vết như vậy là cả một quá trình kỳ công nên giá trị của nó vô cùng xa xỉ. Chỉ riêng một viên kim cương nhỏ như ngọc trai thôi cũng đã có giá trị liên thành rồi chứ chưa nói đến quá trình tạo ra nó. Một quả kim cương tuyết trắng này cũng dư sức đổi lấy Nam quốc. Nó vốn dĩ là của ta.”

  Mọi người khiếp sợ nhìn nó không thôi. Là cả Nam quốc đấy, cả một quốc gia rộng lớn đấy nha! Giá trị như vậy thật làm cho người ta đỏ mắt. Hoàng đế khuất nghẹn lẫn tiếc hận nhìn vào quả kim cương trên tay Lê Xuân Chính. Giá trị như vậy hắn đúng là ngu ngốc mới đưa ra giao cho kẻ khác.

  Lê Xuân Hiếu lạnh lùng nhìn Hoàng Ngọc Linh cất tiếng hỏi: “Theo ta được biết Lý quý phi chưa ra khỏi Lan quốc vậy sao vật này lại xuất hiện ở Việt quốc được? Còn dựa vào đâu mà Lý quý phi lại nói nó vốn dĩ là của ngài? Có thể cho chúng ta một lời giải thích được không?”

  Nàng cười khan lên tiếng: “Như thừa tướng đại nhân đã nói, vậy nó vốn dĩ xuất hiện ở Việt quốc sao lại có thể lại xuất hiện ở Nam quốc? Thì ở Lan quốc cũng có thể vô thanh vô thức mà biến mất đến Việt quốc cũng là điều dễ hiểu. Nó là của ta tất nhiên không có chứng cứ, nhưng trước sau gì nó cũng là vật của bản quý phi rồi phải không?”

  Chữ ‘phải không’ này là nàng nhìn vào người đang đen mặt ngồi trên long ỷ mà hỏi.

  Mặt hắn nhăn nhó cười nói: “Dĩ nhiên nó sẽ thuộc về quý phi rồi, vua không nói láo!” Trong mắt hắn lóe lên tia sáng âm hiểm.

  Hoàng Ngọc Linh nhận lấy khối cầu kim cương từ tay Lê Xuân Chính. Rõ ràng tay nàng rất run rẩy, hắn ta thấy rõ rành rành trạng thái của nàng.

  Lê Xuân Chính vỗ tay bốp bốp, một thái giám lập tức bưng lên một cái khay trùm vải đỏ tương tự. Hắn ta rất hiểu ý mở tấm vải đỏ thắm kia ra, một lần nữa bảo vật kia thành công lấy được sự kinh ngạc không thôi của quần thần, tiếng bàn tán xôn xao lại một lần nữa vang lên.

  Trên khay ngọc là một lọ sứ bạch ngọc hoa văn tinh xảo bên trong đựng cái gì thì nàng không rõ.

  Rất lâu sau một lão hồ ly đứng dậy vuốt chòm râu đắc ý nói: “Theo lão thần được biết thì chiếc lọ này được làm từ ba trăm năm trước bởi Ngư lão tên là Bạch ngọc sứ. Bên trong đựng Nhan Thần Dược của Dược vương đặc chế. Cả thiên hạ chỉ có mỗi một lọ này, nhưng nó vốn đã sớm thất lạc và chỉ tồn tại như một truyền thuyết. Cả hai thứ đều là trân phẩm trong trân bảo. Lê công tử có thể tìm ra được nó quả thật là vô cùng may mắn.”

  Lê Xuân Chính mỉm cười nói: “Nó đúng là Nhan Thần Dược, lọ này cũng là Bạch ngọc sứ. Nhưng Cao tướng quân có thể nói rõ công dụng của nó được không?”

  Cao tướng quân rối rắm thành một mảnh, lão lắc đầu than thở: “Lão thân không biết!”

  Bạch thượng thư ý vị nhìn lọ thuốc suy đoán: “Đã gọi là Nhan Thần Dược thì điều tất yếu là chỉ cần dùng nó là cỏ thế có được dung nhan tươi trẻ như thần tiên.”

  Lê Xuân Chính chỉ mỉm cười không đáp. Hoàng Ngọc Linh nhăn mày nhìn lọ thuốc nàng ghé sát Viễn vương hỏi nhỏ: “Ngươi có biết nó không?” Viễn vương thản nhiên nói: “Không!”

  Nàng không hỏi nữa, tập trung ánh mắt vào lọ thuốc trong truyền thuyết kia. Nếu là thuốc bảo quản dung mạo thì nàng không có hứng thú.

  “Cao tướng quân có điều không biết rồi, Nhan Thần Dược có công dụng cầm máu thần tốc, có thể làm miệng vết thương lớn cỡ nào cũng có thể rút ngắn thời gian khép miệng chỉ cần một phần mười thời gian cần thiết, đặc biệt là không hề để lại một vết sẹo.” Bạch thượng thư cười ha ha nói.

  Cầm máu thần tốc? Chữa thương thần tốc? Lòng Hoàng Ngọc Linh nao nao, thứ này nàng muốn, tuyệt đối không thể để nó lọt vào tay kẻ khác. Nàng đứng phắt dậy, hành động này thu hút không ít ánh mắt của kẻ khác. Nàng lấy lại bình tĩnh không nhanh không chậm nói: “Trước kia tiểu nữ có đọc qua một quyển sách du ký, trong sách viết là Nhan Thần Dược này không chỉ có tác dụng như vậy mà còn có tác dụng chữa nội thương cực kỳ tốt. Vả lại cái lọ Bạch ngọc sứ kia vốn không phải chỉ có một cái mà là một đôi. Một lọ được Dược vương đựng Nhan Thần Dược, lọ còn lại Độc vương đựng hàn độc.”

  Nàng vừa dứt lời cả yến tiệc lại một lần nữa xôn xao. Hoàng đế nghi hoặc híp mắt nhìn nàng nghi nghờ hỏi lại: “Quả thực có chuyện đó?”

  Hoàng Ngọc Linh nghiêng mình cung kính đáp: “Không dám dối gạt Hoàng thượng nửa lời.”

  Tuy bị mất những bảo vật có một không hai nhưng sắc mặt của Lê Xuân Chính lại rất rạng rỡ, có lẽ vì tìm được người có thể nói ra được lai lịch của những món đồ ngay cả hắn ta cũng không rõ. Hắn ta trịnh trọng tuyên bố: “Chiếc lọ Bạch ngọc sứ Nhan Thần Dược này thuộc về Lý quý phi.”

  Ánh mắt các quan viên ảm đạm nhìn vào kẻ ngoại quốc ngang nhiên chiếm hết bao nhiêu trân phẩm khó cầu của Nam quốc. Bọn họ nhìn sắc mặt Hoàng thượng u ám liền cảm thấy hả hê, Hoàng thượng sẽ không để cho bất kỳ ai mang những báu vật liên thành kia ra khỏi Nam quốc.

  Lê Xuân Chính lấy ra từ trong tay áo ra một hộp gấm nhỏ màu đỏ, hắn ta mỉm cười nói: “Đây là món cuối cùng.” Hắn ta mở hộp gấm kia ra dưới con mắt tò mò của mọi người.

  Không khí lập tức bị rút cạn, không một ai dám thở ra vì món đồ này đang treo lơ lửng giữa không trung, không ngừng phát ra ánh sáng kỳ dị làm chói con mắt.

  Hoàng đế lập tức đứng bật dậy khỏi ngai vàng, ánh mắt tham lam nhìn vào nó, có lẽ hắn ta nhận ra mình đã quá thất thố, vội ho nhẹ vài cái lấy lại bình tĩnh từng bước lại gần Lê Xuân Chính vươn tay bắt lấy nó cẩn trọng xem xét. Hắn ta thì thào trong cổ họng: “Là nội đan tu luyện ngàn năm của Hồ ly tinh Việt quốc, làm sao ngươi có được?”

  Lê Xuân Chính kinh ngạc hỏi: “Bệ hạ nói đó là nội đan của hồ ly thật sao?”

  Quần thần lại xôn xao:

  “Nội đan hồ ly!? Sao có thể? Nó chỉ xuất hiện trong truyền thuyết thôi!”

  “Đến cả hồ ly còn khó có thể gặp thì làm sao lại có được nội đan tu luyện ngàn năm?”

  “Việt quốc đúng là lắm trân phẩm…!”

  “…”

  Hoàng Ngọc Linh thì thầm to nhỏ vào tai Viễn vương dò hỏi: “Lúc đầu ta còn nghi ngờ hồ ly là con gì, nó có tồn tại hay không. Nhưng lần này ta trực tiếp bỏ qua vấn đề đó, cho ta hỏi ngài nội đan tu luyện là cái gì thế, nó quý lắm sao?”

  Viễn vương híp mắt nói: “Ngươi đừng nhiều lời, bằng mọi giá ngươi phải để viên nội đan kia như vật phỏng khiến mọi người phải tránh xa nó, tốt hơn hết là hủy nó đi. Nếu ngươi không làm được thì bản vương sẽ làm.”

  “Ta không làm được!” Nàng không mảy may quan tâm.

  “Năm trăm lạng bạc cắt giảm một nửa!” Viễn vương vẫn điềm nhiên tuyên bố.

  “Được! Ngài cứ căng mắt ra mà xem! Hải Nhi, em lại đây ta bảo…” Hoàng Ngọc Linh khí thế hừng hực lườm hắn lên giọng kêu gọi Hải Nhi đang mê mẩn nhìn viên nội đan kia. Hải Nhi hoàn hồn vâng dạ. Hoàng Ngọc Linh ghé vào tai Hải Nhi phân phó đôi việc. Hải Nhi gật đầu chăm chỉ lắng nghe rồi yên lặng đứng sang một bên. Nàng cúi đầu nói với Tiểu Đường vài câu, nó nhăn mày khó hiểu một lúc sau nó cũng gật đầu chấp nhận mệnh lệnh của sư phụ nhà nó.

  Tất cả hành động lớn bé của mấy người đều không thoát khỏi con mắt tinh tường của thừa tướng áo trắng.

  Lê Xuân Hiếu nhíu mày nhìn nàng đăm chiêu. Lâu nay hắn nghe danh nàng là thiên hạ đệ nhất tài nữ cầm kỳ thi họa đều là bậc nhất, xem ra không chỉ như vậy, đầu óc nàng ta cũng không đơn giản. Hắn phải dùng nội lực mới nghe lén được vài câu nàng ta nói với mỹ nhân bạch y bên cạnh cái gì mà nội đan, phải phá hủy nó. Chỉ nghe được như thế liền bị mỹ nhân bạch y kia dùng nội lực cản trở. Bên người vị Lý quý phi này cư nhiên lại có một cao thủ.

  Hoàng Ngọc Linh giật áo Viễn vương nói nhỏ: “Bây giờ thì ngài đứng dậy cứ nhìn trân trân vào nó đi. Sau đó ai nói gì cũng không cần nghe, cứ im lặng là được rồi. Đây là nhiệm vụ của ngài. Viễn vương đừng quên cuộc trao đổi trước đó của ta và ngài nha!”

  Viễn vương không tình nguyện lườm nàng một cái rồi đứng lên. Hoàng Ngọc Linh than thở, chà! Viễn vương diễn đạt thật đấy, không làm diễn viên thì quá uổng phí một tài năng trẻ.

  Một mỹ nhân bạch y đột ngột đứng dậy vô hồn nhìn vào nội đan ngàn năm không khỏi khiến người khác khó hiểu. Bạch thượng thư cau mày hỏi: “Cô nương làm sao thế?”

  Mỹ nhân bạch y vẫn giữ nguyên tư thế không nói nửa lời.

  Lê Xuân Chính lo lắng nhìn Viễn vương rồi lại nhìn món đồ trên tay Hoàng thượng, nó có vấn đề gì sao?

  Mọi người đều đưa ánh mắt nghi hoặc nhìn Viễn vương âm thầm suy đoán.

  Hoàng đế vội thu nội đan lại nhếch mép giễu cợt nói: “Lần trước Lý quý phi nói kim cương tuyết trắng là của nàng, bây giờ em họ của quý phi lại có phản ứng này, đừng nói là viên nội đan này chính là của nàng ta đấy! Nhìn nàng ta yêu nghiệt như thế nếu thừa nhận trẫm có thể trả nội đan lại cho nàng tu luyện.”

  Hoàng Ngọc Linh liếc trộm Viễn vương, không thấy hắn có biểu cảm gì nàng mới lén thở phào. Nàng đứng phắt dậy lo lắng lay người Viễn vương hỏi han: “Viễn muội, Viễn muội… muội không sao chứ? Muội đừng làm ta sợ!”

  Viễn vương vẫn nhìn vào khoảng không trân trân, ánh mắt không hề chớp lấy một cái.

  Hoàng Ngọc Linh đưa tay nhấn vào mấy huyệt vị trên người Viễn vương. Hắn khẽ ‘hự’ một tiếng rồi lập tức đau đớn ngồi xuống. Thấy thời cơ đã đến nàng đưa tay bí mật ra hiệu cho Hải Nhi và Tiểu Đường. Hai đứa nhỏ vâng mệnh lệnh lập tức lên sàn diễn.

  Hải Nhi lập tức chạy lại gần đỡ lấy Viễn vương kêu lớn: “Biểu tiểu thư… ngài không sao chứ? Có phải bệnh của ngài lại tái phát không? Nhưng sao lại tái phát vào lúc này chứ? Không hay rồi, mau truyền thái y.”

  Tiểu Đường khuôn mặt tái nghét hét lên một tiếng rồi chạy nhanh như chớp đến chỗ Hoàng đế cắn vào chân hắn ta một miếng rồi lập tức ngất đi. Hoàng đế hét lên đau điếng, còn chưa kịp làm gì thì đứa nhỏ đã nằm an phận trên mặt đất.

  Hải Nhi nhanh chóng bỏ rơi ‘biểu tiểu thư’ chạy đến ôm Tiểu Đường đau lòng nói: “Tiểu công tử lại bị sao nữa vậy? Sao lại cùng lúc hai người lại phát bệnh thế này. Xin Hoàng thượng nhanh chóng truyền thái y…!”

  Tất cả đều đờ người trước sự ‘phát bệnh’ đột ngột của hai người này. Lê Xuân Chính hoàn hồn nhanh nhất quát một tên thái giám: “Còn không mau truyền thái y?”

  “Không, lập tức đưa hai người bọn họ đến thái y viện nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng.” Hoàng Ngọc Linh nghiêm giọng nói.

  Viễn vương và Tiểu Đường lập tức được đưa đi.

  Bấy giờ Hoàng Ngọc Linh mới giả giọng sụt sùi giải thích: “Sự việc xảy ra quá đột ngột, đã làm kinh động thánh nhan. Tiểu nữ thay hai người bọn họ tạ lỗi với chư vị. Biểu muội ta vốn mang bệnh sợ hãi tà vật nghiêm trọng, chỉ cần nhìn thấy thứ gì không sạch sẽ nó sẽ cứ đờ người ra như vậy. Còn Tiểu Đường cũng chỉ cần bị nhiễm tà vật liền phát điên lên, sau khi phát điên lên liền ngất xỉu. Nhưng ở đây cuồn cuộn Long khí vì cớ gì lại có tà vật được? Lúc nãy biểu muội cứ nhìn trân trân vào viên nội đan đó, chẳng lẽ…?”

  Hoàng Ngọc Linh không nói thêm gì thì người khác cũng đã hiểu ra dụng ý của câu nói này. Hoàng đế thoáng đề phòng nhìn hộp gấm nhỏ trên tay.

  Một trận bàn tán xôn xao lại vang lên.

  “Tại sao chỉ có hai người bọn họ bị phát bệnh đột ngột mà chúng ta lại không sao? Chúng ta cũng đều mang bênh trong người, nếu là vậy thì chúng ta cũng nên phát bệnh không phải sao?” Cao tướng quân không tin vội lên tiếng nhìn nàng chê cười. Khí thế làm tướng quân của ông ta bao nhiêu năm lập tức được phô ra.

  Hoàng Ngọc Linh đáp: “Có lẽ bọn họ vốn suy nhược lại mang bệnh từ nhỏ nên rất dễ phát bệnh. Còn Cao tướng quân tráng kiện như thế lẽ nào lại đơn giản bị phát bệnh như thế được? Cao tướng quân có tin hay không thì tùy. Còn ta vẫn lo cho an nguy của Hoàng thượng nên mong Hoàng thượng phải đề phòng nó, không nên đặt nó bên người thì hơn. Biết đâu được ngày mai chư vị mới bị nhiễm tà khí rồi mới phát bệnh thì sao? Cho nên phải thận trong!”

  “Theo như Lý quý phi nói vậy thì tại sao đệ đệ của ta giữ nó bên người lâu như vậy lại không có phát bệnh?” Người lên tiếng chất vấn là thừa tướng đại nhân.

  Hoàng Ngọc Linh nhanh trí hỏi lại: “Cho hỏi đệ đệ của thừa tướng đại nhân có mang bệnh gì không?”

  Hắn ta đen mặt đáp: “Không!” Rất thật thà!

  Vậy là vấn đề đã làm sáng rõ. Hoàng Ngọc Linh cười nhếch mép, rồi một ngày sẽ có vài ba người đột ngột ‘bệnh cũ tái phát’ trong một ngày, ngày lại ngày có người ‘bệnh cũ tái phát’, nội đan gì đó bị hủy là chuyện sớm muộn.

  Thái y chạy thất tha thất thểu vào run sợ nói: “Muôn tâu Hoàng thượng, hai người bọn họ mạch tượng kỳ lạ, vi thần bắt mạch không ra được là bệnh gì. Xin Hoàng thượng trách phạt.”

  “Họ sao rồi?” Giọng Hoàng Ngọc Linh rất lo lắng.

  Thái y cúi đầu không nói gì.

  Hoàng Ngọc Linh hướng Hoàng đế làm ra điệu bộ khổ sở nói: “Thực ra chuyến đi này đến Nam quốc của tiểu nữ là muốn cầu thuốc chữa bệnh cho hai người bọn họ. Vốn muốn thỉnh cầu Hoàng thượng có thể cho tiến vào Thâm Lâm để tìm dược chữa trị nhưng ai ngờ được vì tà vật kia mà bệnh của hai người bọn họ lại tái phát sớm như vậy!? Cầu mong Hoàng thượng khai ân.”

  Lời nói này rất có tình có lý, Hoàng đế Nam quốc dù không muốn đồng ý cũng không được. Ai bảo người Nam quốc đưa ra tà vật làm hại người Lan quốc làm gì? Hắn ta trầm mặc một lát rồi nghiêm giọng nói: “Lý quý phi đã nói vậy, trẫm liền đáp ứng ngươi tiến vào Thâm Lâm. Lý quý phi chắc đã biết Thâm Lâm là thánh địa của Nam quốc nên mong nàng chú ý một chút.”

  Hoàng Ngọc Linh như mở cờ trong bụng, lên tiếng cảm tạ. Đây gọi là một mũi tên trúng hai đích.

  Thảo dược ơi, ta tới đây, tụi bây hãy đợi ta nhé! Chưa bao giờ nàng thấy vui như vậy!

  Hoàng đế quay sang nói với Lê Xuân Chính: “Để trẫm điều tra vật kia xem nó có phải là tà vật hay không rồi định tội ngươi sau.”

  Hoàng Ngọc Linh nhanh nhẹn lên tiếng: “Hoàng thượng, Lê đại nhân đây vì ngài dâng lên không ít bảo vật. Trước đó ngài ấy cũng đã nói là không biết rõ lai lịch của mấy món đồ đó. Không biết là không có tội phải không?”

  Lê Xuân Chính nhìn nàng cảm kích, hắn ta không nói gì. Hoàng đế trầm ngâm nói: “Lý quý phi đã lên tiếng thì trẫm liền nể mặt nàng mà không truy cứu.”

  Yến tiệc kết thúc sau một hồi phong ba. Hoàng Ngọc Linh hớn hở đi đón hai người bệnh và Hải Nhi về phủ thừa tướng.

  Chỉ tội mỗi tên Hoàng đế đang nhăn chặt cả mặt mũi nhìn vào hộp gấm nhỏ. Trong ánh mắt luôn là sự nghi ngờ! Nó là tà vật hay thần vật để hắn ta trường sinh? Ánh mắt nheo lại đầy nguy hiểm. Lý Uyển Ngọc – Lý quý phi cái tên này hắn nhớ rõ!

  << Chương trước Chương sau >>​
   

Chia sẻ trang này