Gác Chuyển Ngữ Sinh vật Huyền bí và Nơi Tìm ra Chúng - Cập nhật - J.K Rowling

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Tây' bắt đầu bởi Gravity, 12/1/17.

 1. Gravity

  Gravity Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  33
  Đã thích:
  2
  GSP:
  0p

  Cover book.jpg

  SINH VẬT HUYỀN BÍ
  VÀ NƠI TÌM RA CHÚNG

  Tác giả: J.K Rowling
  Dịch: Gravity
  Thể loại: Giả tưởng
  Tình trạng tác phẩm: Full
  Tình trạng dịch: Cập nhật
  Độ dài: 59 trang
  Cảnh báo: Không
  ***
  Bản dịch chưa được sự đồng ý của tác giả.
  ***
  GIỚI THIỆU
  J.K Rowling viết cuốn Sinh vật Huyền bí và Nơi Tìm ra Chúng dưới tên của một tác giả trong Thế giới Phù thủy là Newton Scamander. Cuốn sách này được nhắc đến trong tập đầu tiên Harry Potter và Hòn đá Phù thủy của series 7 tập Harry Potter như là sách giáo khoa của học sinh năm thứ nhất trường Hogwarts.
  ***

  VỀ TÁC GIẢ
  Newton (‘NEWT’) Artemis Fido Scamander sinh năm 1897. Niềm say mê với những sinh vật vô thường của ông được nuôi dường từ người mẹ có niềm đam mê với nuôi Bằng mã kiểng. Sau khi tốt nghiệp Trường Đào tạo Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, ông Scamander làm việc tại Bộ Pháp thuật trong Sở Kiểm soát và Điều hòa Sinh vật Pháp thuật. Sau hai năm làm ở Văn phòng Tái định cư Yêu tinh, năm tháng mà tác giả mô tả là “nhạt nhẽo cùng cực”, Newt được thuyên chuyển đến Cục Phân loại Sinh vật, tại đây, vốn kiến thức đồ sộ về những sinh vật pháp thuật kỳ dị ấy trở thành bước đệm vững chắc khiến ông thăng tiến nhanh chóng.

  Dù gần như đơn phương chịu trách nhiệm về Bản Danh sách Người sói năm 1947, ông nói rằng điều khiến ông tự hào nhất là lệnh Cấm Phối giống Thực nghiệm, được thông qua năm 1965, thực sự đã ngăn chặn được việc lai tạo ra những loài quái vật mới và không thể thuần hóa được trong đất nước Anh. Công việc của ông Scamander ở Cục Cưỡng chế và Nghiên cứu Rồng là cơ duyên của nhiều chuyến đi nghiên cứu tại nước ngoài, trong suốt các chuyến đi ông đã tích góp tư liệu để tạo nên cuốn sách bán chạy toàn cầu Sinh vật Huyền bí và Nơi Tìm ra Chúng, hiện đã là lần tái bản thứ năm mươi hai.

  Newt Scamander được trao Huân chương Merlin Đệ Nhị năm 1979, công nhận cống hiến của ông trong ngành nghiên cứu sinh vật pháp thuật, Sinh vật Pháp thuật học. Hiện nay đã nghỉ hưu, ông sống tại Dorset cùng vợ, bà Porpentina và đám mèo cưng giống Kneazle: Hoppy, Milly, và Mauler.

  MỤC LỤC
  (đang cập nhật)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/1/17
  VivicanchiLực hấp dẫn thích bài này.

Chia sẻ trang này