Tản văn ''Say'' và ''Em''

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Nhật Giao, 22/9/17.

 1. Nhật Giao

  Nhật Giao Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  653
  Được thích:
  1.209
  Đã thích:
  334
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  Giai điệu của ''Date 2'' đưa tôi về một cõi xa xăm, những mảng kí ức ùa về, mọi thứ sinh động như cánh bướm trắng, nhẹ nhàng chạm vào mạch cảm xúc vừa quyến luyến không thôi song lại mang theo nỗi buồn mơn man khó tả. Giai điệu đẹp đẽ này, dịu dàng làm người ta thương nhớ này phác hoạ nên hình ảnh em... tôi nghĩ về em.

  Sáng đầu thu mang sắc màu êm ả, hoe hoe nắng vàng gió đùa giỡn mây trời. Thu vừa tới đã mang em đi đến một nơi xa, cơn mưa rào bất chợt làm nụ cười ai nhạt đi phân nửa, kìm nén lệ dâng nuốt ngược vào tim khoá chặt. Khuất bóng hình em, lòng lạnh ngỡ đông qua...
  Mưa vẫn vô tư trêu đùa con người đang đau khổ, ướt vai áo, nhạt nhoà khoé mắt, người cũng mặc mưa bay. ''Thu này em đi rồi, thu nào em quay lại?''. Có nhớ chăng đến người xưa vẫn dõi theo em ngày qua ngày. Em đi rồi hồn tôi cũng đâu ở lại, lạc về hư vô ôm kí ức biến thành câu chữ trải dài. Trên mặt giấy siêu vẹo chữ là chữ, người còn tỉnh hay đã say?
  ''Nào là một ngày hè, dưới mái trường có hai người đi bên nhau, một người cao hơn một người nửa cái đầu. Một ngày hè khác lại gặp em dưới phố, dưới mặt trời tóc em yêu kiều như vệt nắng, má hồng e ấp tựa cánh đào, mê mẩn nhìn theo lòng tôi tràn đường mật. Rồi ngày khác, nhiều ngày khác. Tôi thấy em, sinh động quanh quẩn, vẫn bên mình..."
  Qúa khứ, hiện tại bất phân sinh ảo ảnh, ôm vội bóng hình em nhưng đôi tay bất lực chơi vơi giữa không trung.
  Thêm chút men nồng miệng đắng chát, em vẫn ở đây, đến chân thực... đến đau lòng.
  * * *
  Friday, September 22, 2017
  B-Kiera
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/17
 2. Lạc Tâm Vũ An

  Lạc Tâm Vũ An Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  765
  Được thích:
  1.250
  Đã thích:
  2.177
  GSP:
  Ap
  Kiểu chữ này bị lỗi hay sao á bà ơi.
  Phải là cõi xa xăm chứ.
  Ok, viết đi. Viết nhiều lên.
   
  Nhật Giao thích bài này.

Chia sẻ trang này