Quy định box Trò chuyện linh tinh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Hexagon, 22/10/14.

 1. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.967
  Được thích:
  9.012
  Đã thích:
  3.676
  GSP:
  Ap
  "Trò chuyện linh tinh" là khu vực dành cho cộng đồng Gác thư giãn, kết nối và trao đổi những vấn đề ngoài các vấn đề chính (đã có khu vực riêng) của diễn đàn. Hoạt động "Tám" ở khu vực này không bị cấm, tuy nhiên Gác không muốn mọi người sa đà vào đó và nghĩ box này chỉ dành cho tám.
  Các chủ đề dành cho tám nhảm sẽ được khống chế ở mức < 300 trang. Những chủ đề nào trên 300 trang đều sẽ bị khóa và được xóa định kì. Gác làm điều này để tránh các thành viên tham gia box chỉ thấy hoạt động tám là phát triển mà ngại nêu ra hay bỏ qua các chủ đề có ý nghĩa khác.
  Gác rất mong muốn trong box này các bạn đưa ra được những chủ đề có ích liên quan tới các vấn đề của cuộc sống, xã hội...
   
 2. Trích Tiên

  Trích Tiên Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  4.567
  Đã thích:
  7.611
  GSP:
  Ap
  Em đang đinh ấn like sếp ạ! Giật mình nhận ra đầy là box tám... :))
  Em thấy cái quy định <300 trang cũng hay hay.
  Không liên quan nhưng cái chữ "vô cùng đen tối" à quên, "vô cùng trong sáng của" sếp đâu rồi?
   
 3. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.045
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Bao giờ thì bắt đầu khóa và xóa chủ đề hả Sếp? À, có phải khi xóa các chủ đề vượt quá 300 trang thì các số "lượt thích" đã được cộng trước đó cũng không cánh mà bay đúng không Sếp? Các chủ đề chưa bị xóa thì vẫn được giữ nguyên like? Ai nói "thích" không quan trọng nào? Rõ ràng là có "Top like" thì nó cũng quan trọng mới đặt ra chớ! Haizzz...! Nếu mất chắc em cũng bị mất đi một số lượng "thích" không ít rồi, hehe... Tiếp tục xây dựng ở các Box khác vậy! :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/14
  kqxoso thích bài này.
 4. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.967
  Được thích:
  9.012
  Đã thích:
  3.676
  GSP:
  Ap
  Anh đang tìm cách để viết khóa và xóa chủ đề quá nhiều là tự động. Đúng là khi xóa chủ đề thì mọi lượt thích đều biến mất hết. Thực ra lượt thích biến mất không quan trọng lắm, Gác không chú trọng vào lượt thích cũng như anh định bỏ "Top thích" rồi, cái quan trọng là khi mọi người tám nhiều quá các chủ đề khác không ai chú ý và mọi người cũng ngại vào khu vực này :).
   
 5. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.045
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Hí hí... Vâng, nếu anh bỏ "Top thích" thì em nghĩ là được đấy ạ :D. Nếu vậy ý kiến cá nhân của em là khi bỏ đi rồi thì anh trả "nút thích" về cho Box này nhá. Nhiều khi không có cái nút này bọn em cứ phải trích lại bài của nhau đến dài, nên số trang tăng nhanh là vì vậy đấy. Em nghĩ anh giải quyết đồng bộ luôn một thể cho đỡ mệt. :)
   
 6. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.967
  Được thích:
  9.012
  Đã thích:
  3.676
  GSP:
  Ap
  Không trả thích về đây đâu em :v. Anh thấy bọn em thích xong vẫn rep cho bài trên bình thường mà :).
   
 7. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.045
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Thực ra thì nếu anh bỏ "top thích" và nói "thích" không quan trọng thì việc để nó tồn tại hay không, có ý nghĩa gì ở mục "Trò chuyện linh tinh" này với Gác đâu anh. Nó khiến thành viên "phấn chấn" thôi. (Bên mục "Giao lưu" em thấy cũng "trò chuyện linh tinh" lắm mà vẫn có bỏ "thích" đâu anh.)
  Đúng là việc nhấn thích xong vẫn trích trả lời không chỉ xảy ra ở Box này mà là ở tất cả các Box khác như một thói quen, Box nào cũng có, tự nhiên Box này lại không có, đúng là thiếu và hơi kì kì. Nhưng quả đáng tội là rất nhiều khi em muốn ấn thích để người trích lại bài hay người nói chuyện biết mình đã đọc để dừng lại mà không biết làm sao. :(
  Đó chỉ là ý kiến của em thôi, hợp lý thì anh xem xét. Híc, không thì em vẫn phải theo mà.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/14
 8. Cốc cafe tối

  Cốc cafe tối Gà BT

  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  3.123
  Đã thích:
  5.413
  GSP:
  Ap
  Trước khi xóa mong sếp báo trước ạ. Để em kịp xây nhà mới.
  Thaks sếp!
   
 9. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.427
  Được thích:
  6.589
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Khóa và xóa định kỳ tức là hệ thống sẽ làm mà chị, vậy khi nào thấy chủ để lên xấp xỉ con số 300 thì chị lập nhà mới là vừa.
   
 10. Cốc cafe tối

  Cốc cafe tối Gà BT

  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  3.123
  Đã thích:
  5.413
  GSP:
  Ap
  Hì. Với ngôi nhà hiện tại của gia đình chị. Có lẽ phiền sếp 3 lần.
  Còn lập nhà mới, nhà chị đang xem xét em à. Vì cứ trích nhiều khi trang cứ lên thì tám được mấy đâu em.
  Có khi chị sẽ không mời khách vô, chỉ có thành viên trong gia đình chị thôi.
  Cũng buồn kho mà nhà không có khách hỏi tới.
   
 11. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.427
  Được thích:
  6.589
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Nếu chỉ có các thành viên trong gia đình thì chị tạo hộp thư là được rồi, còn ngoài này thì chủ yếu là nói linh tinh thôi mà, ai thấy chủ đề nào hợp với mình thì vô góp vài ba câu rồi ra.
   
 12. Cốc cafe tối

  Cốc cafe tối Gà BT

  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  3.123
  Đã thích:
  5.413
  GSP:
  Ap
  Vậy thì chẳng vui tẹo nào. Buồn ghê cơ ý.
   
 13. Tiểu Thiên Bình

  Tiểu Thiên Bình Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  99
  Được thích:
  431
  Đã thích:
  2.052
  GSP:
  Ap
  Xóa là coi như like của mình không cánh mà bay rồi.
  Anh Hexagon này. Anh có thể chỉ khóa box (ví dụ là netcafe 3 in 1) được không. Xóa như vậy thì những cái like mình đã có trước kia biến mất cũng buồn lắm. Khóa thôi. Bây giờ nút like không còn thì like cũng đâu có tăng vùn vụt như trước kia nữa.
  Một phần là vì dù sao những trang tám đó vẫn là do từng ngón tay của ta tạo thành. Xóa đi thì tiếc like và comt, để đó thì trang lại tăng nên theo em nghĩ khóa là đươc rồi anh ạ!
   
 14. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.366
  Được thích:
  19.009
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
  Thật tình Chim không hiểu vì sao các bạn lại phản ứng thái quá với các chính sách áp dụng ở Trò chuyện linh tinh này. :-??

  - Nói từ hồi khu này còn mới, ai cũng lập chủ đề riêng, thậm chí là Chim. Dần dà, nhận thấy việc lập chủ đề riêng không có tác dụng gì mấy khi nó hoàn toàn là nơi tám chung và nơi nào về lâu dài cũng như nhau, Gác mới gộp khá nhiều chủ đề lại thành Ổ tám nhảm của Gác, cốt là để các bạn có gì vào đấy tám cùng nhau.

  Đương nhiên, Chim không phủ nhận có những chủ đề cần được đặt riêng lẻ, ví dụ như Bình chọn nhân vật lên thớt các kỳ, Truyện cười Gác Sách... Thế nhưng, hàng loạt các chủ đề tám tương tự Ổ tám nhảm của Gác mọc lên như nấm, ví dụ Còn ai thức hơm?, Bạn nghĩ gì khi nghe Thum Thủm?... Hoàn toàn là những chủ đề, nói theo ngôn tình là rất không dinh dưỡng.

  - Nói riêng Netcafe 3 trong 1, Chim hoàn toàn không ngờ chủ đề đó nhảy vọt lên gần nghìn trang, tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi các chủ đề khác mọc lên nhan nhản, Chim cũng không cấm được chủ đề này. Nhưng có một điều làm Chim khó chịu, đó là các bạn cứ mở miệng ra là nhà Net, nhà 3 trong 1... Thú thật là Chim thấy có sự chia bè kéo cánh ở đây. Chim là một trong những người gắn với diễn đàn từ những ngày đầu, thế nên, cách xưng hô và hành động đó của các bạn vô hình trung làm Chim nghĩ các bạn đang muốn tách mình ra khỏi cộng đồng Gác Sách. Có thể các bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao Chim không vào nhà Net sinh hoạt. Chim xin thưa là Chim không có lý do gì vào đó, hay rất nhiều chủ đề tương tự khác. Một Ổ tám nhảm của Gác là đủ xài rồi. Nếu Netcafe 3 trong 1 được lập tra trước Ổ tám nhám của Gác và cũng được ghim với tư cách là nơi tám chung, Chim sẽ vào mà không đợi các bạn đặt câu hỏi.

  Trên kia, Cốc cafe tối còn nhấn mạnh rằng nào là gia đình chị, nào là thành viên trong gia đình, nào là không mời khách vô... Phải nói là Chim khá sốc khi các bạn nghĩ như vậy. Các bạn quên đây là xóm tám, không phải góc tâm sự riêng. Các bạn cũng quên mình đang sinh hoạt ở một cộng đồng gồm rất nhiều người, không vài một nhóm vài cá nhân.

  Chim cũng khá thất vọng khi các bạn đang có dự định lập nhà mới khi nhà cũ bị sập. Nếu Chim hiểu không nhầm thì cứ quá 300 trang là 300 trang đầu sẽ bị xóa, các trang còn lại đều được giữ, cứ thế tiếp tục nếu vượt quá 300 trang. Như vậy, lập chủ đề mới để làm gì à? Mà ví như có bay luôn nguyên chủ đề thì tư tưởng của các bạn vẫn là cứ muốn một nơi tám riêng. Như vậy là các bạn không hiểu dụng ý của BQT, muốn các bạn tập trung vào những nơi thiết thực và tám chung ở một nơi.

  - Thái độ và cách xư xử của các bạn ở Trò chuyện linh tinh chính là nguyên nhân đẩy xóm tám này, trước là khỏi thẻ Chủ đề mới, sau là khỏi thống kê số bài viết trên hệ thống, sau nữa là bỏ hẳn nút Thích, tương lai rất có thể là dẹp luôn.
  + Hàng loạt những chủ đề không có tính chất xây dựng Gác mọc lên, để ở thẻ Chủ đề mới thật sự chiếm quá nhiều sự ưu ái so với các chuyên mục thiết thực khác.
  + Tám quá nhiều dẫn đến số bài viết tăng vọt sẽ chiếm ưu thế, khi mà Gác cần dựa vào số bài viết tương đối thiết thực để đưa vào điều kiện gì đó như tuyển dụng, như nhận quà sinh nhật...
  + Cũng như số bài viết thiết thực của một người, số lượt thích ở những chuyên mục xây dựng Gác nằm trong bảng TOP là một trong những tiêu chí để thành viên mới dựa vào đó mà tìm người cần hỏi vấn đề quan trọng. Đây là tâm lý bình thường của người mới, hoặc là họ sẽ tìm đích danh BQT, hoặc là họ sẽ tìm người có số bài viết, lượt thích nhiều.

  Nói dài nói dai nói dại, Chim cũng cần một nơi để tám các bạn ạ nhưng một là đủ rồi. Chim cũng không thích quá hao tâm tổn sức cho nó như các bạn - những người đang lo sốt vó lên khi xóm tám đang và sẽ bị hạn chế quá nhiều.

  Nói nốt cho hết ý, Chim biết không ít bạn sẽ phản ứng với những dòng này của Chim bằng cách kéo nhau vào hộp thư, vào trang hồ sơ riêng, hay thậm chí là Facebook... với ý rằng, ừ dẹp đi, tui đi tám chỗ khác. Ừm, nếu mà các bạn sẽ nghĩ như vậy thì Chim nói thẳng luôn là các bạn cứ hành động theo ý thích của mình, Gác cũng không sống bằng xóm tám.
   
  juliadressshort1001jin.snow thích bài này.
 15. MotKeVoDanh

  MotKeVoDanh Gà BT

  Bài viết:
  1.536
  Được thích:
  4.575
  Đã thích:
  4.995
  GSP:
  Ap
  Đọc mà chỉ thấy buồn cười...=))
   
 16. Cốc cafe tối

  Cốc cafe tối Gà BT

  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  3.123
  Đã thích:
  5.413
  GSP:
  Ap
  Em cảm ơn chị với những dòng tâm sự trên.
  Thứ nhất. Chuyên mục Netcafe 3 trong 1 được tạo ra để nơi tám của những người cảm thấy thân thiết và muốn gắn bó dài lâu mà tạo thành.

  Thứ hai. Bản thân em cũng không nghĩ topic lên trang một cách chóng mặt như vậy ạ. Chính em không biết khi topic lên trang chủ ạ.

  Thứ ba. Việc nhà em xưng hô như vậy cũng chỉ là đơn thuần muốn gần và hiểu nhau hơn thôi ạ. Chứ chúng em không có ý chia rẽ bất kỳ làn sóng nào của Gác.

  Thứ tư. Mọi quy định trên Gác có thể bản thân em không hiểu hết nghĩa BBT đưa hướng ban đầu. BBT hoàn toàn có thể đưa ra lời đề nghị, nếu hợp lý không có gì mà chúng em không theo. Chúng em sai đâu anh chị nhắc nhở, bản thân chúng em cảm ơn không hết làm gì có khuynh hướng khác.

  Thứ năm. Khi em mới vào Gác, em còn bỡ ngỡ rất nhiều, nếu không có anh chị dìu dắt bản thân em có lẽ đã chìm đâu đó rồi. Chuyện "like" chỉ là bất ngờ quá thôi ạ, mọi người chưa thích ứng kịp ạ.
  Cảm ơn chị ạ. Chúc chị buổi chiều vuiv ẻ!
   
 17. Cốc cafe tối

  Cốc cafe tối Gà BT

  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  3.123
  Đã thích:
  5.413
  GSP:
  Ap
  Cẩn thận sặc chết đó đệ à.
   
 18. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.045
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Nhưng mà mình cũng không hiểu vì sao Sếp lại quá quan tâm đến mục "Trò chuyện linh tinh" này. Thật đó, mình sang bên Giao lưu, hình như "tám trá hình" cũng đâu có kém. Cứ bỏ tính bài viết cả hai nơi thì bỏ "thích" cả hai nơi đi ạ, sao chỉ tập trung vào Box này? Chẳng lẽ chính vì Chủ đề Net được tám nhiều quá, nhiều thích, nhiều trang tăng nhanh nên phải dẹp?
  Mình đồng ý là các thành viên ở chủ đề Net chỉ là một số nhỏ, có hoạt động riêng thì Gác cũng không ảnh hưởng. Chỉ là gần đây thấy Sếp thay đổi chính sách nhanh quá! Bọn mình là thành viên, góp ý thế thôi chứ làm theo hay không là ở Sếp. Giá mà ngay từ đầu khi sếp bỏ tính bài viết thì bỏ luôn thích ở hai cái mục này đi chắc không có chuyện để tranh cãi. Hoặc khi làm Box tám nhảm này thì khóa không cho các thành viên mở chủ đề mà chỉ để 1 chủ đề do Chim lập ra để tất cả cũng vào sinh hoạt. Hoặc sếp chỉ bỏ tính thích ở Box này vào top chứ làm gì đến nỗi phải xóa hẳn đi, thực sự có phần bất tiện.
  Đã làm tám thì vô cùng lắm, đơn giản chỉ là đùa vui vài câu xả stress chứ tám nhảm mà lại có ý xây dựng Gác phát triển thì hơi khó. Có lẽ nên vào mục thắc mắc, góp ý xây dựng đúng hơn.
   
 19. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.366
  Được thích:
  19.009
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
  Vì sao bọn mình quan tâm đến Trò chuyện linh tinh thì cũng hỏi lại vì sao các bạn lại phản ứng như thế này? Phản ứng của các bạn là câu trả lời cho câu hỏi.

  Mình cá là nếu xử lý bỏ nút Thích ở Giao lưu trước thì sẽ không có phản ứng dữ dội như thế này. Mà tương lai rất có thể sẽ bỏ luôn vì bài viết ở đó cũng không nằm trong số liệu thống kê. Chẳng qua là bọn mình đang thử xem phản ứng của các bạn thế nào, được thì nhân rộng, không được thì thôi. Cũng như bỏ tính bài viết ở Giao lưu cũng là sau Xóm tám khi ấy vậy.

  Chính sách nhanh hay chậm là do các bạn nhìn vào chứ định hướng của Gác cũng không làm trong ngày một ngày hai. Bọn mình theo dõi Trò chuyện linh tinh và thấy nó bất cập lâu rồi.

  Việc khóa hẳn không cho lập chủ đề mới là một hành động tiêu cực và ích kỷ. Vì như trên mình nói rồi, ở đây cũng cần những chủ đề cần được đặt riêng. Và ở xóm tám mà cũng hạn chế quyền lập chủ đề thì Gác độc đoán quá rồi.

  Nếu thực sự có thể bỏ tính thích ở Trò chuyện linh tinh, bọn mình đã làm rồi. Còn vì sao không được thì các bạn đi mà hỏi xenForo ấy. Muốn có được chức năng đó, Gác phải thuê người viết code gì gì đấy cho nó. Tài chính của Gác đang chưa được vững vàng, bọn mình rất không muốn chi tiền cho vấn đề này. Rất may là Hex đã nghĩ ra cách bỏ nút Thích ở đây. Nó có tác dụng phụ, nó làm mất hứng của các bạn..., bọn mình biết nhưng tạm thời nó giải quyết được các lượt thích ở khu vực này.

  Còn vì sao BQT can thiệp quá nhiều vào bài viết và lượt thích ở Trò chuyện linh tinh hay Giao lưu là vì Gác có nhiều dự định dựa vào chúng. Mà nếu chúng chỉ tập trung ở những khu vực không mang tính chất xây dựng Gác thì chúng không có ích.

  Chả ai nói gì đến việc các bạn xây dựng Gác ở đây cả. Chim cũng không vào đây để đề cập đến những vấn đề quan trọng.

  Nếu các bạn thử đứng vào tư cách là người điều hành diễn đàn, các bạn sẽ thấy rất khỏ xử khi một cộng đồng vốn lớn không lớn, nhỏ không nhỏ lại hình thành trong nó nhiều nhóm nhỏ khác. Về lâu dài, nó sẽ rất không tốt cho toàn bộ cộng đồng. Không biết thì thôi, biết rồi làm sao làm ngơ.
   
 20. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.967
  Được thích:
  9.012
  Đã thích:
  3.676
  GSP:
  Ap
  Là do bọn em không để ý, từ ngày Net tám vượt bậc các bạn khác ngại vào khu vực này hơn hẳn. Rồi bọn em lấy lí do "thích" để thay cho là "đã xem", nhưng rồi cứ bất cứ bài nào cũng 3, 4 người thích rồi trả lời chứ có dứt được đâu. Nói thế nào nhỉ, không chính xác lắm nhưng nó kiểu như có một không gian sinh hoạt chung nhưng bọn em sôi nổi quá át hết những chỗ khác. Tất nhiên bọn em nghĩ nếu các bạn khác muốn cũng có thể hoạt động sôi nổi như bọn em, nhưng đâu phải ai cũng có thời gian hay đồng đội đủ mạnh để cạnh tranh sự liên tục xuất hiện trong top bài mới như bọn em.

  Thực ra nói không có nhóm nào tám giống bọn em cũng không đúng. Nhóm confession chắc chắn có khu tám riêng, đội tình nguyện cũng có khu tám riêng ở trong Hộp thoại và lên cả nghìn trang chứ không chỉ mấy trăm trang, nhóm biên tập hay nhóm chuyển ngữ cũng có khu tám riêng; nhưng quan trọng là nó không gây ảnh hưởng tới người khác. Bọn em so sánh sự tám ở box Giao Lưu nhưng bọn em không nhận ra sự khác biệt à? Ít ra ở box Giao Lưu thì tất cả mọi người cùng tám với nhau, người này trêu đùa người kia vài câu rồi thôi hoặc cũng là tám chung về một chủ đề hay một cá nhân nào đấy thì mọi người có thể cùng tham gia, còn nhóm của em thì chịu, anh cũng không tham gia nổi với là số lượng bài tăng vun vút.

  Có thời gian BQT bỏ hẳn box Tám khỏi các thống kê và nó đìu hiu như chết, sau đưa lại vào thống kê để các bạn còn trao đổi thêm những vấn đề ngoài sách khác.

  BQT dùng các chính sách để điều hướng hoạt động chung, không thiên vị cho riêng cá nhân nào. Anh đã mong bọn em dựa vào những hoạt động quản lý hay quy định của BQT mà tự nhận ra những điều nên và không nên. Nếu là nói thẳng, dưới tư cách là một thành viên bình thường góp ý nhé, nhóm em có thể mở hộp thư để tám với nhau như các nhóm khác được không? Đây là góp ý của nhiều bạn với BQT về vấn đề của box Tám này :).

  Còn với tư cách là nhóm điều hành Gác, BQT vẫn tiếp tục suy nghĩ và đưa ra các quy định tốt cho sự phát triển chung của Gác.
   

Chia sẻ trang này