Tản văn Phụ nữ luôn là người hùng biện giỏi nhất!

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Linh Lan 213, 13/1/18.

 1. Linh Lan 213

  Linh Lan 213 Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  114
  Đã thích:
  27
  GSP:
  Ap
  1a9b9d10-d7da-0132-bfdd-0a13eebe068d.jpg
  Xin chào các bạn, đây là tản văn “Viết cho những người trẻ tuổi”, mình là Linh Lan. Bạn có thể tìm tôi qua qua blog “Viết cho thanh xuân” tại facebook để có thể đọc được nhiều bài viết hơn. Khi bạn cần được chia sẻ, hãy để tôi sẽ dùng lời văn của mình trò chuyện cùng bạn.
  Câu chuyện hôm nay tôi viết chính là để làm rõ xem rốt cuộc phụ nữ có phải là người hùng biện giỏi nhất không? Nào, cùng tôi tìm hiểu nhé!
  Cánh đàn ông thân mến, ở đây có ai đã có vợ chưa, hay là có bạn gái cũng được, xin trả lời tôi một câu: Bạn có thừa nhận rằng người yêu hay vợ của mình là người hùng biện giỏi nhất không? Bạn thừa nhận điều đó chứ?
  Bản thân đàn ông sẽ không bao giờ tranh cãi thắng phụ nữ, hãy tin tôi. Bản thân tôi cũng là phụ nữ, nên tôi chân thành khuyên nhủ các bạn khi đứng trước mặt người phụ nữ của mình, bạn mãi mãi không cần phân giải lý lẽ đạo lý gì cả, bởi vì cô ấy sẽ tin chắc rằng bạn giải thích chính là che đậy, che đậy chính là bắt đầu của sự lừa dối.
  Có phải khi đi dạo, người phụ nữ của bạn nhìn thấy một cái túi hàng hiệu sẽ kéo bạn đứng lại chỉ trỏ trầm trồ các kiểu không? Phụ nữ mua túi xách chỉ có hai nét đặc sắc: một là đẹp, hai là đắt. Và đương nhiên phụ nữ luôn quan tâm cái thứ nhất trước khi đi chung với người yêu của mình. Còn đàn ông à? Chỉ có thể đứng yên đằng sau mà thôi!
  Đàn ông khi đó sẽ xanh mặt, mắt lén lút liếc nhìn giá, tính tới tính lui, rồi trong lòng sụp đổ thật sự. Rồi bạn sẽ kéo người phụ nữ của mình sang một bên, dùng đủ mọi lý do thuyết phục cô ấy. Chẳng hạn như “Em có biết chiếc túi này đắt thế nào không? Em nhìn giá của chiếc túi này đi, em bình tĩnh mà nghĩ xem tình hình thu nhập của chúng ta hiện nay. Nếu bây giờ chúng ta mua chiếc túi này, sẽ mất đi một khoản tiền đấy. Có lý trí không? Có trách nhiệm không?” hay “Người đẹp, em mua chiếc túi hàng hiệu này đi trên đường như vậy làm cho kẻ cướp nhớ nhung thì sao? Em xách chiếc túi như vậy đến cơ quan bị mọi người ghen ghét làm sao? Em đến cơ quan có êm đềm không?”,… Lúc đó bạn ôm ấp tình cảm dân tộc, tiêu hao ý kiến, dưới là so sánh giá mua cái túi đó, trên là lo cho thu nhập hiện tại, xem xét lợi ích, tình hình thu chi, dõng dạc hùng hồn, khúc khiết ngọn ngành, bị chính lý lẽ của bản thân làm cho cảm động đến rơi lệ.
  Sau đó, chỉ cần người phụ nữ của bạn chớp chớp đôi mắt to, hỏi bạn: “Những đạo lý đó của anh quan trọng hay em quan trọng?”
  Lú luôn rồi phải không?
  “Anh nói đi, nói đi, nói thử em nghe xem. Những đạo lý thối anh nói đều quan trọng hơn em một ngàn lần, một vạn lần phải không? Em căn bản không quan trọng đúng không? Anh căn bản không yêu em đúng không? Trước đây anh hứa hẹn sẽ nuông chiều em cả đời đều là giả dối đúng không? Anh không yêu em nữa rồi, đúng không? Huhuhu… Tôi thật là bất hạnh mà! Sao tôi khổ thế này? Huhuhu…”
  Thật sự khi nhìn thấy nước mắt của cô ấy đã chảy thành hàng trên mặt, bạn nói xem ngoại trừ tuyên bố cô ấy là người hùng biện giỏi nhất, đồng thời móc thẻ ngân hàng trao giải cho cô ấy, thì còn cách khác sao?
  Đây là tổng kết thứ nhất của tôi.
  Sau đó chúng ta đến với sự thật thứ hai.
  Phụ nữ mãi mãi là người hùng biện giỏi nhất, chính là bởi phụ nữ căn bản không phải là những người hùng biện, họ là sếp của bạn, mà ai lại không sợ sếp, ai dám cãi lại sếp. Tronng cuộc sống tình cảm của các bạn, họ đánh giá đúng sai thắng thua hoàn toàn dựa theo tâm trạng. Phải không? Có nhiều lúc người phụ nữ của bạn và bạn nảy sinh tranh chấp, màn đêm yên tĩnh, hai người nhìn nhau, ánh mắt cô ấy lúc đó có khác gì lúc bạn phạm lỗi trước mặt sếp không, thử hỏi bạn còn dám tranh cãi gì nữa, thậm chí chỉ còn cách van nài mong được tha thứ mà thôi.
  Tuy nhiên đối với những gì tôi vừa nói, có thể xem là lời biện luận cho chính mình. Sống trên đời, làm sao tránh được chuyện phải tranh luận với người khác, lúc ấy còn phải tính đến chuyện hơn những người tranh cãi với bạn, điều đó quả thực khiến cho cuộc tranh luận càng trở nên thảm khốc hơn, đúng không?
  Mọi người nghĩ thử xem, làm một người đàn ông, có bạn gái, cưới vợ, chính là các bạn đã thua rồi. Thế nhưng các bạn đã chiến thắng được một điều. Chính có được một ngôi sao đáng yêu lướt qua đời mình, dù là có một chút ngang ngược, nhưng không hề giả tạo, không hề che giấu, dùng trái tim thiếu nữ để yêu thương bạn. Như vậy đã đủ thành công chưa?
  Trên thế giới này, ngoài trái tim chân thành của người phụ nữ thì còn có gì hơn được. Người dành cả tuổi trẻ, dành nửa đời để ở bên cạnh bạn đến già, chính là báu vật quý giá nhất trên đời mà bạn có được. Vì vậy, các bạn nam, những người đang đọc bài viết của tôi, phụ nữ luôn là người tranh luận giỏi nhất. Đàn ông luôn luôn thua, còn phụ nữ luôn luôn thắng .
  Đó chính là bởi vì… tình yêu!
  Vì bạn yêu họ, nên thua thiệt chút ít có là gì.
  Vì đó là người phụ nữ của bạn, nuông chiều cô ấy không được sao?
  Vì họ yêu bạn, nên mới muốn được bạn yêu chiều.
  Bạn đã hiểu chưa? Thua dưới tay người phụ nữ của mình, luôn là việc vinh quang nhất!
  (Nguồn: trích từ chương trình truyền hình "Tôi là diễn thuyết gia" của Trung Quốc, đăng trên Youtube bởi Trương Công Tâm)
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/5/18
  meokeongot, Miunachutudang thích bài này.

Chia sẻ trang này