Nữ Tướng Quân - Cập nhật - choufleur

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi choufleur., 29/8/19.

 1. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  nữ tướng quân
  viết bởi choufleur
  độ tuổi 13
  thể loại cổ đại, viễn tưởng
  độ dài tầm 12 chương / tình trạng đang sáng tác / không có lịch đăng
  giới thiệu bàn về chuyện nên làm một nữ tướng quân như thế nào

  [​IMG]
  mục lục
  mở đầu
  i . ii . iii . iv
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/19
  Vanessaoith thích bài này.
 2. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  Cuốn sách tôi nhặt được trên đường
  Xếp bằng những trang của nhiều cuốn sách
  Mở đầu là chương hồi kí chiến tranh
  Của vị tướng già ở phòng tuyến Cuốc


  – trích Câu chuyện xếp lầm trang của Lưu Quang Vũ có chỉnh sửa câu từ và thứ tự để hợp với truyện.

  Mở đầu.

  Năm xưa, ta dắt bọn trẻ lên chơi chợ xuân, nhìn thấy một cây trâm gỗ đào khắc hình hoa mộc lan.

  Mùi gỗ nhè nhẹ. Dường như còn rất mới.

  Ta không nghĩ nhiều, bỏ ra mười hai đồng mua lấy.

  Sau đó thằng nhãi Khanh ở bên cạnh liền ngay lập tức càu nhàu với ta: "Lão lại dở chứng gì đấy? Con đẽo gỗ làm mấy cái trâm cho lão còn đẹp hơn thế này. Nếu lão muốn tiêu hoang sao không đưa tiền cho con đi. Mười hai đồng mua được tận sáu cái bánh bao nhân rau."

  Ta cau mày. Từ lúc nào cái Khanh lại trở nên lắm chuyện thế nhỉ.

  Ta nhớ lúc nó tầm chín tuổi, mở mồm ra nếu không phải kêu đau, nhớ nhà, gọi cha khóc mẹ thì cũng là đòi ăn. Bây giờ thế mà còn biết mắng cấp trên.

  Nhưng nó mắng cũng đúng. Ở cái chốn biên cương quạnh quẽ quanh năm đói nghèo, rét lạnh, mục rũa này, cũng chỉ có ta mới bỏ tiền ra mua trang sức.

  Nếu không phải vì đạo thánh chỉ năm đó, có lẽ nơi này đến người cũng chẳng có được mấy người.

  Năm ấy, giặc Thát lục đục chuẩn bị quân đội ý đồ xâm chiếm hừng hực, khiến cả triều trên dưới rúng động kinh hãi. Từ ngày Tiên đế đăng cơ đến lúc Tân đế hiện thời kế nhiệm đã hơn năm mươi năm trôi qua. Cũng là hơn năm mươi năm trọng văn khinh võ đến cực điểm. Bởi thế, đào nát cả cái nước Lương này lên cũng chẳng có mấy mống biết đánh giặc.

  Hoàng đế vội vàng hạ xuống một đạo thánh chỉ, kêu gọi trai tráng khỏe mạnh trên dưới mười hai tuổi lập tức tòng quân, mạnh mẽ đứng lên bảo vệ quốc gia khỏi giặc thù.

  Thánh chỉ tòng quân trước kia vốn vẫn luôn là lệnh cho trai tráng khỏe mạnh trên dưới mười lăm tuổi, bây giờ lại hạ thấp đến mực đó, có lẽ đây chính là sự tuyệt vọng cuối cùng của đất nước này.

  Vì thế, mùa thu năm ấy, ta vừa tỉnh dậy liền thấy một đám nhãi ranh loắt choắt, cao chưa đến lưng ngựa, thò lò nước mũi vì lạnh, mặc thứ áo giáp rách rưới chắp vá đứng ở bên ngoài sân tập.

  Ta hỏi lão Bình phó tướng, triều đình rốt cuộc coi quân doanh Tây Bắc là quân ngũ hay trại trông trẻ. Lão Bình chỉ thở dài.

  Gắn bó cả đời của nghề làm tướng chúng ta ngoài việc đánh giết có lẽ chính là tiếng thở dài này.

  Từng ngụm, từng ngụm thở khó nhọc.

  Vì cát bụi sa trường. Vì rét lạnh đêm đông. Vì máu ứ tim phổi.

  Rã rời cả thân xác.

  Tan tác cả thần trí.

  Nhưng vì còn thở, còn sống nên phải sống, giãy giụa mà sống.

  Đến lúc nhìn lại thì cũng đã là nửa năm sau, chiến trận đã rất gần.

  Sau cuộc họp với tướng sĩ, ta không ngủ được, bèn ra ngoài hít thở, muốn khí lạnh của màn đêm Tây Bắc gột rửa đầu óc mình.

  Vào lúc ấy ta nhìn thấy một thằng nhóc. Người gầy mà tay chân thì dài ngoằng. Mặt mũi lấm lem bụi bẩn. Cổ quấn vải trắng băng bó. Mắt trái thì u lên một cục bầm tím.Đang ngồi bên đống lửa duy nhất còn phập phồng, dùng kim chỉ vá quần áo.

  Khỏi phải nói đó là một cảnh tượng đáng sợ đến mức nào.

  Cái chỗ khỉ chẳng thèm ho cò không muốn gáy Tây Bắc này thế mà lại đào ra được kim với chỉ.

  Thằng nhóc ấy vá áo xong tiếp tục chuyển sang khâu giày. Thành thục đến bất ngờ.

  Ta thuận tay ngắt lấy nhành cỏ đuôi chó ở bên chân, để lên miệng nhai nhai mấy cái, tiến gần đến chỗ thằng nhóc, xem nó làm cái gì.

  Kim lấy từ xương cá. Chỉ lấy từ bờm ngựa. Thì ra là vậy.

  Một lúc sau, thằng nhóc cuối cùng cũng phát hiện ra sự hiện diện của ta.

  Thằng lỏi hét lên, giọng như vịt đực: "Lão Tướng quân!"

  Tí thì quăng trúng cả đôi giày vào mặt ta.

  Ta nhăn mặt, ngẫm nghĩ xem có nên thịt con gà trống duy nhất dùng để đánh thức quân sĩ buổi sáng rồi cho thằng lỏi này làm thay không. Người nhỏ mà âm lượng thì to kinh.

  Ta hỏi nó, biết khâu đế giày không?

  Nó chần chừ gật đầu.

  Ta cởi giày, ném cho nó, thế khâu lại đi.

  Nó há hốc mồm nhìn ta, sau đó bắt đầu rưng rưng muốn khóc, rặt một vẻ ấm ức tội nghiệp. Ta nhăn mày, ghét nhất là nhìn nam nhi trai tráng đụng tí rơi nước mắt, bèn gõ vào đầu nó mấy cái bắt nó nín ngay.

  Tiếp đó ta mặc kệ, huýt sáo đi chân trần trở về lều.

  Hôm sau ấy vậy mà nó ngoan ngoãn đem giày đến chỗ ta thật. Đế giày được khâu rất chắc. Cưỡi ngựa, chạy bộ, leo núi, vật lộn cả mấy ngày mà vẫn không sờn chỉ.

  Về sau ta mới biết thì ra thằng nhóc này thường phụ việc ở ban hậu cần, không những giỏi khâu đế giày vá quần áo, mà giặt giũ, nấu cơm, rửa chén, chẻ củi, gánh nước, quét nhà, chăm gà, nuôi lợn, không gì không rành.

  Ta và đám tướng sĩ bên dưới đều có cùng một suy nghĩ, tự nhiên nhặt được nàng tiên ốc? [1] Không cần cưới gả cũng có một bà vợ nhỏ? Đến lão Bình phó tướng ta cũng phải thốt lên rằng thằng nhãi này còn công dung ngôn hạnh hơn cả bà vợ nhà lão.

  Trớ trêu thay thứ duy nhất thằng lỏi không rành lại là thứ nó cần phải rành rọt nhất. Đó là đánh đấm.

  Một ngày ba lần thằng quỷ cứ ra sân là chảy máu vỡ đầu khóc mếu. Cả sân tập chủ yếu toàn nghe tiếng nó sụt sịt nước mắt, gọi cha kêu mẹ, than trời trách đất.

  Sau một khoảng thời gian, ta và đám tướng sĩ đều đồng thời nhất trí không muốn phí hoài cũng như sơ sẩy lỡ tay đập chết thanh niên tài tuấn trăm năm mới xuất hiện một lần của ban hậu cần, đem thằng nhóc này chuyển hẳn về phía sau, không cần nó làm quân sĩ đánh giặc nữa. Đằng nào nó đánh đấm cũng như mèo cào, nhìn chẳng ra làm sao, luyện nữa cũng chỉ tổ tốn thời gian.

  Quyết định coi như đã xong xuôi, ai ngờ thằng nhóc này thế mà lại kiên quyết từ chối.

  Ta hơi hơi ngạc nhiên. Trong quân doanh, có kẻ nào mà không thích ở ban hậu cần. Ăn mặc không lo, nguy hiểm không tới, chẳng phải phơi thây mục xác trên lưng ngựa, chẳng phải tiên phong tắm máu của kẻ thù.

  Thế mà thằng nhóc một ngày đụng cái khóc ba lần này lại từ chối?

  Được rồi, ta có hơi hơi cảm động. Cứ nghĩ thanh niên thời nay ngu dốt, vô năng, ai ngờ chí khí cũng kiên cường lắm, coi như tạm xứng làm quân sĩ Tây Bắc ta.

  Về sau ta mới biết, thì ra thằng lỏi không chịu đến ban hậu cần đơn giản vì nó nghĩ, cái quân doanh rách nát này không sớm thì muộn cũng sẽ bị giặc đì chết, học tí võ phòng thân về sau nếu giặc đánh tới, khả năng chạy trốn với thoát chết sẽ cao hơn.

  Thằng nghiệt súc!

  Ấy thế mà mấy lời tuyên truyền bậy bạ của nó so ra lại còn hữu hiệu hơn cả văn tế tiết liệt của lão Bình phó tướng. Lão Bình mở miệng trung quân ái quốc, ngậm miệng vì nước vì dân cũng chẳng đốc thúc được lũ quỷ con này đi tập võ. Thế mà chỉ mấy lời ba hoa của thằng lỏi trời đánh kia lại khiến cả bọn hào hứng tập võ ngất trời. Chưa bao giờ sân tập đông người như vậy.

  Ta... bất lực. Tre già măng mọc, vốn là lẽ đời. Nhưng chẳng nhẽ ta lại chỉ có thể ngồi yên nhìn lớp trẻ thối rữa mục nát đến bực này? Ta có thể chấp nhận sự vô dụng, yếu đuối, nhưng chẳng nhẽ còn phải dung thứ sự nhu nhược, đớn hèn của chúng? Mặc chúng làm nhơ nhuốc cái khí tiết của quân sĩ Tây Bắc?

  Ta quyết định giết một dọa trăm. Lấy đó làm gương.

  Ta cho gọi thằng nhóc đến trước sân tập, bắt nó quỳ xuống, để quân sĩ lũ lượt vây quanh. Ta hỏi nó năm nay bao nhiêu tuổi.

  Nó chần chừ đáp: "Dạ bẩm... Lão Tướng quân, con... con mười hai ạ."

  Ta sống từng này tuổi mà lại còn không nhìn ra nó đang nói dối thì đúng là uổng phí một đời.

  "Quân doanh ta có luật lệ, dối trên lừa dưới đem xuống cắt lưỡi!"

  Nó run rẩy dập đầu liên tục, nước mắt phun ra như mưa: "Dạ thưa, con... con... con năm nay chín tuổi ạ."

  Ta nghiêm giọng: "Xưng tên!"

  "Dạ thưa Lão Tướng quân, con... tên... tên là Trường Khanh."

  Ta giật giật gân xanh trên trán. "Khanh" là thần tử. "Khanh" là bề tôi. "Khanh" là trung quân ái quốc. Thằng trời đánh mang cái tên này trên người mà không biết thẹn!

  Ta tức giận rống lên: "Ngươi có biết tên ngươi có nghĩa là gì không!"

  Nó ngơ ngác nhìn ta: "Dạ bẩm, mẹ con nói tên con mang nghĩa là thân thương ạ." [2]

  Ta bỗng chốc rơi vào trầm mặc. Nhìn đứa trẻ mới chín tuổi trước mặt ta run rẩy quỳ trên đất. Nhìn đứa trẻ chín tuổi quý giá, thân thương trong lòng cha mẹ nó gầy đến độ xương xẩu đều lồi lên, da thịt nứt nẻ dính đầy bùn đất, tay chân chằng chịt vết trầy rỉ máu, cả người chẳng có chỗ nào không bầm tím bị thương.

  Thánh chỉ có lệnh trai tráng khỏe mạnh trong nhà trên dưới mười hai tuổi đều phải tòng quân. Nếu không phải trong nhà chẳng còn nam đinh, sao một đứa bé chín tuổi lại phải giấu giếm sự thật, rời xa cha mẹ, rời xa quê hương, rời xa mọi điều bình yên quen thuộc để xuất hiện ở cái chốn này.

  Nếu không phải tại Hoàng đế, tại quần thần, tại tướng sĩ, và tại chính ta, bất lực vô dụng, sao một đứa bé chín tuổi còn chưa kịp hiểu thế nào là trung quân ái quốc, thế nào là tự tôn dân tộc lại phải bị ép gánh vác trách nhiệm ngàn cân mà đến cái chốn này. Mỗi ngày chỉ cầu được ăn cơm có chút thịt muối, được ngủ trong lều có cỏ khô, ngày mai luyện tập trời không đổ mưa, ra chiến trường có thể sống sót trở về. Chỉ vậy thôi, mà dường như lại xa xỉ vô cùng.

  Ta quay người rời đi.

  Cảm giác một đời này ta đã đánh mất rất nhiều thứ.

  Là người thân. Là đồng đội. Là tri kỉ. Là tình yêu.

  Là can trường đã mòn. Là quyết liệt đã cạn. Là cố chấp đã tan. Là kiêu ngạo đã vỡ.

  Chỉ còn lại mái đầu bạc trắng. Và một trái tim già nua. Rất dễ mềm lòng.

  Thôi, thôi vậy.

  Ngày hôm sau ta lại gọi thằng nhóc ấy đến. Nó vừa nhìn thấy ta thì như trông thấy quỷ, vội vã co rúm lại.

  Ta ra lệnh cho nó mỗi ngày phải tập bụng một trăm cái, hít đất một trăm cái, chạy bộ mười vòng, leo núi hai vòng, tập kiếm hai canh giờ, tập võ hai canh giờ, không xong không được ngủ.

  Nghe xong nó lập tức ngất xỉu. Ngất xong tỉnh dậy thì gào khóc. Khóc xong đương nhiên bị lôi ra sân tập. Tập tành đương nhiên chẳng ra hồn.

  Ta sai người theo dõi nó, nhiều khi cũng đích thân theo dõi. Thấy nó rất kiên trì, mỗi ngày tập tành đều lẩm bẩm chửi như niệm chú trong miệng, niệm đi niệm lại đủ từng ấy bài không sót bao giờ. Hình như còn sợ ai đó nghe được nên dù nghiến răng nghiến lợi chửi, âm lượng cũng rất nhỏ. Nó nào ngờ được bọn ta là lính lâu năm, tai ai cũng đều luyện thành tai chó hết rồi, thính lắm, nghe thấy hết.

  "Cái quân doanh rách nát này, có khi chưa bị giặc thọc một kiếm vào bụng mà chết đã bị lão quái thai này bắt tập bụng đến chết rồi! Ôi cao xanh hỡi sao mệnh con lại khổ như vậy!"

  "Cái chỗ khỉ ho cò gáy này, cho ăn thì ít mà bắt hít đất thì nhiều, hít đầy một phổi toàn cát với bụi thế này không phải bệnh chết thì cũng sặc chết sao! Ôi cha mẹ hỡi sao số con lại khổ quá vậy!"

  "Cái chốn rừng rú âm u này, chạy chạy chạy, lúc nào cũng chạy, chạy mười vòng không phải muốn gãy chân sao, trốn quách đi cho rồi! Ôi thần linh hỡi sao vận con lại khổ nhường vậy!"

  Bây giờ nghĩ lại cái tật hay làu bàu than thở này của nó chắc cũng từ lúc này mà ra.

  Than thì than thế nhưng mặc kệ năm tháng gian khổ, ăn không đủ no, ngủ không đủ giấc, lạnh giá thì nhiều mà ấm áp lại ít, nó vẫn cứ ra sân tập. Chất lượng buổi tập chẳng ra sao nhưng số lượng thì tạm ổn, chưa thấy nó bỏ hay ăn bớt bao giờ.

  Ta mấy lần đặng nghĩ chắc ngày mai nó trốn quách đi thật. Vậy mà lần nào tỉnh dậy cũng thấy nó đang than trời oán đất, trách số mệnh, gọi thầy u ở bên ngoài sân.

  Ta nhẩm tính, nhiều năm như vậy mà nó vẫn cứ ở trên cái sân tập ấy.

  Nhiều năm như vậy mà nó vẫn cứ theo ta.

  Đến bây giờ cũng đã mười lăm tuổi rồi. Hình như con gái ở độ tuổi này sẽ làm lễ cài trâm.

  Ta cầm cây trâm gỗ hoa mộc lan thuận tay cài vào tóc nó.

  Nó nghiêng đầu nhìn ta: "Lão làm gì đấy?"

  Ta lấy tẩu thuốc nhỏ, hít vào một hơi dài: "Trông hợp với mày, cài vào đi."

  Nó thế mà dám mắng ta: "Lão lại lên cơn à? Đàn ông con trai dùng trâm cài hoa cỏ làm gì."

  Mắng xong, nó tháo cây trâm xuống, mặt hình như hơi đỏ, lấy tay vuốt nhẹ lên hoa mộc lan.

  Ta thở phào, đội ơn cao xanh, nhiều năm như vậy may là nó vẫn chưa quên mất bản thân là con gái.

  __________________________

  [1] Nàng tiên ốc là truyện cổ tích kể về một bà lão nhà nghèo không con không cháu, hằng ngày phải mò cua bắt ốc để đổi thành tiên đi mua rau gạo. Một ngày bà bắt được một con ốc có vỏ màu xanh ngọc bích rất đẹp, bà tiếc nên để nó vào chum nước góc nhà nuôi chứ không nỡ bán. Hôm sau bà như thường lệ ra đồng, lúc trở về thì thấy nhà cửa được quét dọn sạch sẽ, cơm nước được chuẩn bị tinh tươm, vườn tược được chăm sóc tỉ mẩn. Mấy lần bà đi ra đồng trở về nhà đều như vậy. Một ngày bà quyết định giả vờ đi ra đồng rồi rình núp ở cửa xem. Không ngờ từ trong chum nước bước ra một cô gái mặc áo xanh ngọc bích vô cùng xinh đẹp, nàng đảm đang thành thạo làm hết việc nhà. Bà cụ vội vàng đập vỡ vỏ sò rồi kéo tay cô gái muốn nhận làm con gái. Từ đó bà cụ và cô gái sống hạnh phúc bên nhau.

  [2] Khanh có nghĩa chỉ chức quan, phận bề tôi thần tử giúp vua, hoặc là xưng hô ngang hàng. Khanh cũng là tiếng gọi nhau thân yêu thân thương, tựa từ mình, anh, em giữa vợ chồng hoặc bạn thân gọi nhau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/19
 3. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  Chương I - Bố Y Khanh Tướng


  (**) Không phải dòng dõi quý tộc, nhờ tài năng mà lên làm tướng gọi là Bố Y Khanh Tướng.

  1.

  Thời Trường Tướng quân còn trẻ, trái ngược với bao vị nữ tướng quân đời trước, tính cách chẳng ra làm sao, yếu đuối mít ướt lại hay than thở.

  Nếu không phải vì cái cơ thể dài ngoằng, cao lều khều, cùng bản mặt đen nhẻm này, làm gì đến lượt Trường Tướng quân giả trai tòng quân cơ chứ. Cả thiên hạ còn không biết bao nhiêu tài nữ kiệt nữ đang ước mơ được giả trai ra chiến trường, thể hiện một thân võ nghệ siêu quần, một bầu trí óc siêu việt, một hồi khí phách siêu đẳng kia kìa.

  Nhưng ai bảo cơ thể nàng dài ngoằng, cao lều khều, mặt lại đen nhẻm đây.

  Trường Tướng quân bừa bãi báo danh một cái liền được quân sĩ chiêu mộ coi là một thằng oắt đáng ghét thay vì một em gái đáng yêu rồi.

  Tài nữ kiệt nữ khắp thiên hạ đỏ mắt ghen tị. Các nàng đều một thân võ học đầy mình mà mỗi tội mình lại như hoa, xinh đẹp đến độ chẳng giả trai nổi nên ai nấy cũng đều đố kỵ ghen ghét với Trường Tướng quân ghê gớm.

  Trường Tướng quân nghĩ bụng: "Cha mình đặt tên cho mình như một thằng oắt, khiến mệnh mình lớn lên cũng y hệt một thằng oắt, mình còn biết làm thế nào. Đậu mầm, mình còn muốn mặc váy thêu hoa, đeo nơ con bươm bướm, chơi đồ hàng búp bê mà không được đây!"

  Đúng vậy, Trường Tướng quân có một khuê danh vô cùng nam tính.

  Cha của Trường Tướng quân là một vị học sinh nghèo không rớt nổi mồng tơi. Bụng không bao giờ có thức ăn nhưng được cái luôn đầy ắp chữ nghĩa. Sau khi Trường Tướng quân oe oe ra đời, ông Trường vui mừng khôn xiết, vắt óc bóp trán suy nghĩ một hồi liền đặt tên chữ cho con gái là Khanh, mang nghĩa thần tử bề tôi trung thành của vua, gửi gắm hết thảy tâm nguyện cháy bỏng, ước mơ hừng hực được cống hiến cho nước cho đời vào con gái.

  Mẹ của Trường Tướng quân lúc đầu chẳng chút hài lòng với cái tên do ông chồng đặt. Bà thấy nghe sao mà giống tên một thằng oắt. Bà thích cái tên Trường Thị Thơm hay Trường Thị Hoa hơn, bởi người xưa đã bảo rồi, số mệnh có khi sẽ giống như tên gọi, con gái bà mà mang tên Thị Thơm, Thị Hoa chẳng phải lớn lên sẽ cũng vừa thơm vừa đẹp như hoa sao, giàng ôi sao tốt thế không biết!

  Ông Trường nghe vậy liền lập tức nhíu mày, sao ông có thể để cô con gái duy nhất của mình lấy mấy cái tên tầm thường thô tục thế được. Vì vậy ông Trường bèn vận hết năng lực ba hoa bốc phét cả đời ra để thuyết phục bà vợ.

  "Bà có thấy trong những kịch hát bà thường nghe hồi trước, vợ chồng ân ái luôn âu yếm gọi nhau khanh khanh ta ta, mình mình em em, đầy thân thương trìu mến không? Tôi kêu con gái là Khanh còn chẳng phải vì nó là kết tinh tình yêu của tôi với bà!"

  Lấy nhau được cả đời, đây là lần đầu tiên bà Trường được chồng nói lời nịnh đầm buồn nôn như vậy, bà Trường cảm động ghê lắm. Khanh khanh thân thương, càng nghe lại càng thấy hợp với con gái của bà. Được rồi! Bà chịu!

  Sau này khi Trường Tướng quân lén trộm bộ quân phục của cha, sửa sửa vá vá lại cho vừa với kích cỡ bản thân, lén cầm con dao thái rau của mẹ, hùng hùng hổ hổ leo lên xe bò đi báo danh, thì hiển nhiên trong đầu vẫn luôn ghi tạc sự nhìn xa trông rộng của thầy u.

  May mà cái tên Trường Khanh sặc mùi đực rựa chứ là Trường Thị Thơm hay Trường Thị Hoa thì chẳng phải mặt mình có xấu thế chứ xấu nữa cũng sẽ bị anh giai chiêu mộ quân sĩ rống lên: "À há cú không gai! Đừng hòng qua mắt ông đây, người đâu mau thả chó tiễn khách!" sao?!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/19
  Vanessaoithsuongthuytinh thích bài này.
 4. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  2.

  Thật ra Trường Tướng quân mặc dù tứ chi phát triển cực tốt, đầu óc lại cũng không phải quá ngu si.

  Ít nhất nàng vẫn biết, loại con gái có diện mạo năng lực tầm thường như mình, cả đời chưa bao giờ hít đất quá mười cái, đập muỗi có khi muỗi còn chẳng thèm chết, lại không phải dân xuyên không rành rọt đủ 7749 bộ kiếm pháp của Kim Dung, thuộc nằm lòng 6996 trận đánh của Tam Quốc Diễn Nghĩa, xông ra chiến trường chỉ sợ sơ sẩy tí là đi ngay.

  Vì thế nàng rất là biết mình biết ta, tham sống sợ chết mà xông xáo phụ việc ở ban hậu cần.

  Khâu đế giày này, vá quần áo này, giặt giũ, nấu cơm, rửa chén, chẻ củi, gánh nước, lau nhà, chăm gà, nuôi lợn này. Xời, ở nhà nàng từng phụ mẹ làm suốt, cái gì chứ làm cu li là nàng rành lắm à.

  Người bên ban hậu cần vô cùng hài lòng.

  Quân sĩ nhập ngũ cùng nàng lại không hài lòng.

  Vốn cả bọn đã chẳng mấy ưa "cái thằng" người thì cao to lều khều mà tính lại ưỡn ẹo bều nhều này. Ra sân tập không khóc mếu thì cũng ngất xỉu, đụng một cái không chảy máu thì cũng váng đầu. Bây giờ còn dám tơ tưởng đến vị trí béo bở của ban hậu cần? Chú em cũng khôn quá đấy, ở ban hậu cần ăn mặc không lo, nguy hiểm không tới, chẳng phải phơi thây mục xác trên lưng ngựa, chẳng phải tắm máu cắt xương của kẻ thù, ai mà không thích đây?

  Vì thế Trường Tướng quân liền bị cả đám xông vào tẩy chay hội đồng.

  Khi thì vướng chân té ngã. Khi thì đổ nước vào lều. Khi thì phá giày xé áo. Khi lại trùm vải bao bố đánh cho u đầu.

  Trường Tướng quân thương tật đầy mình, uất ức lắm thay nhưng cuối cùng vẫn chẳng dám mách lẻo. Chỉ sợ miệng nàng còn chưa kịp há ra để bép xép với cấp trên, cả nhóm quân sĩ trẻ trâu nóng đầu đã vung đấm thay răng sớm cho nàng.

  Trường Tướng quân chỉ đành vuốt nước mắt nín nhịn. Chiều chiều lén bỏ nước tiểu ngựa vào trong canh cá của đám hay bắt nạt mình.

  Ôi cuộc sống ở quân doanh thật chẳng dễ dàng.

  Những tưởng khi Trấn Sơn Đại tướng quân đỉnh đỉnh đại danh yêu già mến trẻ, hướng thiện trừ ác của Tây Bắc, sếp của các loại sếp, chứng kiến cảnh nàng mắt trái u một cục bầm tím vì bị đánh, lại còn khổ sở rơi lệ khâu đế giày rách rưới, Lão Tướng quân sẽ hiền từ như bụt mà hỏi nàng.

  "Tấm con, ý lộn, Khanh con, làm sao con khóc?"

  Nàng thút thít thưa: "Lão Tướng quân ơi, tụi nó bắt nạt con."

  "Được rồi, nhân danh mặt trăng, tình yêu và công lý, ta sẽ trừng trị tụi nó giúp con."

  Và thế là từ đó về sau Trường Tướng quân sống hạnh phúc mãi mãi ở quân doanh không lo bị bắt nạt.

  Nhưng ai ngờ Lão Tướng quân lại hỏi nàng.

  "Biết khâu đế giày không?"

  Nàng chần chừ gật đầu.

  Lão Tướng quân tháo giày quăng vào mặt nàng.

  "Thế khâu lại đi."

  ...

  Giàng ôi!! Bây giờ đến cả bụt cũng cùng một giuộc với tụi gian ác, muốn bắt nạt bóc lột nàng, công lý ở đâu?!!

  Trường Tướng quân lập tức khóc ngất ra đất. Ngất xong thì dẫm mạnh lên đôi giày trước mặt. Dẫm chán đương nhiên phải vội vàng cầm lên, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa mà tỉ mẩn khâu lại.

  Là phường gian ác hay là bụt thì cũng sếp của mình, còn có thể làm gì đây. Nếu khâu nhanh, có khi đêm nay nàng còn được ngủ hai canh giờ.

  .

  Cuộc sống cứ vậy bình bình trôi qua.

  Sáng cầm kiếm gỗ ra sân tập đánh hình nộm bằng rơm. Trưa vác dao thái rau đi lên núi cắt cỏ cho ngựa. Chiều phụ việc ở ban hậu cần, bị trùm vải bao bố đấm tím một bên mắt. Tối muộn vá quần áo rồi ngủ ngáy phây phây.

  Cho đến một ngày, buổi sáng Trường Tướng quân không phải ra sân tập cầm kiếm gỗ đánh hình nộm bằng rơm nữa.

  Lão Tướng quân đã ban lệnh thuyên chuyển nàng đến ban hậu cần. Nghe bảo hình như Lão Tướng quân cực kì ấn tượng với kỹ năng khâu giày thần sầu của nàng. Cảm thấy nàng chính là thanh niên tài tuấn trăm năm mới hạ phàm một lần để đến bên ban hậu cần phổ độ cứu rỗi chúng binh. Lão gửi gắm tất thảy hi vọng vào nàng, mong nàng có thể sớm thay thế lão Hùng bếp trưởng, đừng làm cơm mà như hạ độc nữa.

  Trường Tướng quân hoảng hốt sững sờ. Nàng còn chưa kịp nghe xong quân lệnh khiến bản thân vui sướng mê hồn thì đã bị những cái nhìn tóe lửa của đồng đội dọa sợ hết hồn.

  Trường Tướng quân vội vàng vắt chân lên cổ chạy đến lều của Lão Tướng quân, xin được phép ở lại trong quân binh.

  Lão Tướng quân hơi ngạc nhiên. Lão chăm chú nhìn nàng một hồi lâu, rồi gật đầu cho lui.

  Nàng vừa rời khỏi lều của Lão Tướng quân thì tin tức liền lập tức lan truyền khắp nơi. Nàng bị đám đồng đội trẻ trâu chuyên ghen ăn tức ở dồn vào góc tường.

  Gã cầm đầu, tên thật Ngô Biên, biệt danh Biên béo. Rõ ràng hay ức hiếp nàng vì tội cao hơn hắn, gầy hơn hắn, đẹp trai hơn hắn nhưng lại sĩ diện ra vẻ với người ngoài rằng ghét nàng vì nàng là một thằng nhóc ẻo lả ưỡn ẹo. Hôm nay bỗng chốc có vẻ hiền hòa, thán phục dò hỏi:

  "Tại sao chú mày lại từ chối vào ban hậu cần? Không phải chú mày luôn đi tơn hớt nịnh nọt để vào đó sao?"

  Thật ra lúc ấy nàng vốn nghĩ như sau: Cái quân doanh rách nát này không sớm thì muộn cũng bị giặc đì chết, học tí võ phòng thân về sau nếu giặc đánh tới, tranh thủ lúc loạn lạc đâm tụi mày mấy nhát, đổ thừa cho giặc chắc không ai biết đâu nhể?

  Nhưng khi nhìn thấy sự thán phục kính nể từ đám lưu manh xung quanh, nàng bỗng dưng chột dạ, thế là bèn dối trá phun ra một câu: "Ôi cái quân doanh rách nát này không sớm thì muộn cũng bị giặc đì chết, học tí võ phòng thân về sau nếu giặc đánh tới, khả năng chạy trốn với thoát chết sẽ cao hơn đây."

  Phải biết rằng, tất cả đám trẻ nhập ngũ cùng Trường Tướng quân đều đang ở độ tuổi rất nhỏ. Mới loắt choắt dậy thì, lại toàn rặt một lũ nhà nghèo (đám con nhà giàu đút lót hối lộ trốn nghĩa vụ hết rồi còn đâu), đầu óc chữ nghĩa chẳng có bao nhiêu. Ai ai cũng ghét phải rời xa gia đình, đều thầm hậm hực với quân doanh đã khiến mình phải xa rời quê hương, đều vô cùng muốn sống sót để trở về bên cha mẹ thân yêu, nào biết cái gi gỉ gì mà trung quân ái quốc với chả vì nước vì dân Phó tướng Đỗ Bình hay hò hay ca mỗi sáng chớ.

  Thế nên lời nàng vừa thốt ra liền ngay tức thì bắn trúng hồng tâm, nói hết hộ cõi lòng không dám tỏ tường của đám trẻ quân sĩ.

  Cả đám nhất thời cảm thấy trước đây đã hiểu sai nàng, đồng loạt cảm thấy nàng tri kỷ như anh em cùng mẹ, hiềm khích ân oán trước giờ cứ thế thần kỳ tan biến mất hút.

  Huynh đệ hồi xưa kết nghĩa đều là vì cùng sống cùng chết cắt máu ăn thề. Huynh đệ thời nay kết nghĩa lại là vì tham sống sợ chết bắt tay ăn mừng. Ôi tình huynh đệ còn chẳng bằng củ hành tây mua ngoài chợ

  Nhưng chính nhờ tình huynh đệ rẻ rúng này mà mấy ngày tiếp theo của Trường Tướng quân lại trải qua vô cùng mê ly hạnh phúc.

  Sáng sớm ra sân tập có Biên béo đưa kiếm hộ. Trưa đến đi cắt cỏ có Giang gầy đi vác cùng. Chiều về phụ việc ở ban hậu cần chẳng phải lấy nước tiểu ngựa đổ vào canh. Tối khuya đi ngủ còn có hẳn Long lùn ủ ấm sẵn chăn lều.

  Ôi cuộc sống ở quân doanh cuối cùng cũng dễ dàng rồi. Trường Tướng quân hạnh phúc chết mất, kể cả khi ngủ cũng cười tít mắt.

  Nhưng sự thật sau đó đã chứng minh, loại dễ dàng và hạnh phúc này cũng như món canh cá bị nàng bỏ nước tiểu ngựa vào vậy, rất nhanh liền hỏng bét.

  Nàng bị Lão Tướng quân phạt quỳ ở giữa sân tập. Nghe nói là vì tội tuyên truyền đạo đức hành vi phản quốc xấu xa đồi trụy.

  Trường Tướng quân đấm ngực dậm chân, khóc rấm rứt: "Mình trước không dùng mỹ nhân kế như trong kịch hát để quyến rũ lung lạc chủ tướng, sau không đi bắt chim cu bồ câu như trong tiểu thuyết để lén lút truyền tin. Phản quốc, phản quốc ở đâu!? Giàng ôi, oan quá là oan!"

  Nhưng Lão Tướng quân lại chẳng quan tâm nàng có oan hay không. Bên trái bắt chẹt nàng khai gian tuổi, bên phải dọa cắt lưỡi róc xương nàng, ở giữa hình như còn thấy tên chữ của nàng chói tai. Này này nhé, cha nàng đặt tên nàng còn biết làm sao, nàng cũng muốn là Thị Thơm Thị Hoa để xinh đẹp như bông lắm mà có được đâu!

  Lão Tướng quân tức giận rống lên: "Ngươi có biết tên ngươi có nghĩa là gì không!"

  Nàng ngơ ngác trả lời: "Dạ bẩm, mẹ con nói tên con mang nghĩa là thân thương ạ."

  Sau đó, trong không gian dường như chỉ còn lại sự im lặng.

  Dường như chỉ còn lại một tiếng thở dài.

  Chỉ còn lại sự vụn vỡ nhẹ bâng trong đôi mắt khô cạn.

  "Chỉ là một đứa trẻ chín tuổi... Nếu như không vì ta vô dụng, một đứa trẻ chín tuổi làm sao phải đến nơi này..."

  Sau đó Lão Tướng quân rời đi.

  Để lại phía sau hoàng hôn, một mái đầu bạc trắng.

  .

  Sáng hôm sau, đúng như sự kỳ vọng của mọi người, Lão Tướng quân lại một lần nữa sai người mang nàng đến trước mặt.

  Trường Tướng quân co rúm lại vì sợ hãi, không phải ngủ một giấc dậy rồi bỗng thấy tên nàng nghe vẫn chói tai bèn muốn sửa Trường Khanh thành Trường Khuyển đó chứ...

  Ai ngờ hiện thực còn tàn nhẫn hơn cả tưởng tượng.

  Lão Tướng quân ra lệnh cho nàng mỗi ngày phải tập bụng một trăm cái, hít đất một trăm cái, chạy bộ mười vòng, leo núi hai vòng, tập kiếm hai canh giờ, tập võ hai canh giờ, không xong không được ngủ.

  Trường Tướng quân nghe xong liền lập tức ngất xỉu. Ngất xong tỉnh dậy thì gào khóc. Khóc xong đương nhiên bị lôi ra sân tập. Tập tành đương nhiên chẳng ra hồn.

  Anh em trong quân doanh đều một vẻ như khóc tang mà nhìn nàng. Cả bọn ăn ý làm động tác mồm: "Thân Thương à, giữ gìn bảo trọng, đầu thai mạnh khỏe". Từ sau vụ phạt quỳ ở sân tập, cả quân doanh bỗng chốc đồng lòng đoàn kết lắm thay, lũ lũ người người sớm sớm chiều chiều đều hướng nàng Thân Thương dài Thân Thương ngắn.

  Thân Thương ới bụng chú đói xẹp lép cả rồi, anh xót nhắm cơ, anh còn ba cọng rau chưa ăn hết chú lấy mà nhai cho bổ răng nhé. Thân Thương à, anh em ta thấy chú chẳng có mấy bộ quần áo mang theo người, bèn mỗi đứa xé một bên ống quần làm cho chú cái áo choàng rách, mặc tạm vào đi, đừng mỗi sáng đứng run rẩy như lá héo nữa. Thân Thương của anh, cỏ khô hôm nay anh vác về hơi nhiều, chia cho chú một ít, đã ủ ấm sẵn rồi, đắp ngay vào đi, tí khỏi lọc cọc giữa đêm hôm đi vơ cỏ nữa. Thân Thương của em, hôm nay cả nhóm đi lên trấn chơi, biết anh thích kẹo chua ngọt, bèn mua về gói lại cho anh một xiên que mơ đường đọ, ôi ăn từ từ thôi có ai thèm tranh của anh đâu. Thân Thương của chúng ta, lại cao lên rồi, cơm của Tây Bắc tốt thật, toàn xơi rau củ ngày đêm, một sợi thịt cũng không rớt xuống được thế mà vẫn nuôi ra Thân Thương của chúng ta cao lớn đẹp trai, như cây ngọc đón gió, lũ Đông Bắc ghen tỵ gần chết cho coi!

  Cả quân doanh oanh oanh yến yến hót ríu rít bên tai, nhiều đến mức thân nàng xém thì trọng thương thật. Trường Tướng quân lúc đầu còn hí hửng giỡn cùng, quỷ sứ nỡm à trêu người ta hoài hihi. Sau bắt đầu lo lắng khôn nguôi, chết mẹ thanh danh thiếu nữ trong trắng trung trinh của mình. Rồi tức giận chướng tai, tụi mài có im miệng hết đi không bà mài đây ế chết bây giờ. Cuối cùng thì liền buông xuôi mặc kệ. Ôi nghĩ theo hướng tích cực thì Thân Thương cũng tốt hơn Khanh Khuyển mà, kén cá chọn canh làm chi, thế là lại cùng đám đồng đội choàng vai bá cổ hớn hớn hở hở suốt ngày.

  À không phải suốt ngày, nửa ngày thôi, nửa ngày còn lại nàng còn mải bận đấu tranh sống chết với mấy bài tập của Lão yêu quái.

  Đúng vậy. Những ngày đầu ở trên sân tập, Trường Tướng quân đều rơi lệ như muốn đứt ruột đứt gan nhưng cuối cùng gan ruột vẫn chẳng đứt nổi. Không những thế bụng còn đầy một bài chửi bới thống hận, chỉ sợ phi tần oán phụ trong cung cấm cũng không ca thán được như nàng.

  Bài tập kiểu chó má gì, mỗi ngày đều tập như thế thì còn làm tướng quân làm gì nữa, đi làm One Punch Man cho rồi! Ôi cha mẹ hỡi, sao số con lại khổ như vậy!

  Mỗi ngày tập võ hai canh giờ nếu không trở thành Đông Phương Bất Bại thì cũng là Độc Cô Cầu Bại, còn thắng thua với giặc làm gì nữa, đi xưng bá đệ nhất cao thủ võ lâm cho rồi! Ôi thần linh hỡi, sao phận con lại khổ nhường vậy!

  Mỗi ngày tập kiếm hai canh giờ chẳng phải có thể trốn quách lên núi Cổ Mộ trở thành Tiểu Long Nữ luyện ra Ngọc Nữ Tâm Kinh sao, còn ở quân doanh này độc thân thần kinh cái gì, đi tìm Dương Quá chơi sư đồ luyến cho rồi! Ôi cao xanh hỡi, sao mệnh con lại khổ quá vậy!

  Có thể thấy cái tính hay than thở lắm mồm của Trường Tướng quân sau này đều bắt đầu từ đây mà ra.

  Đương nhiên ca oán kiểu này nàng chỉ dám nói nho nhỏ cho một mình bản thân nghe thôi, lẩm bẩm niệm chú thỏ thẻ tí thôi.

  Lão yêu quái còn đang chạy bộ, leo núi cùng nàng ở phía trước kia kìa, nàng sao dám ăn bậy nói bạ chứ.

  Lão quái thai còn đang dạy nàng từng động tác quyền cước ở ngay bên cạnh kia kìa, nàng nào dám phun trấu nhả phân chứ.

  Lão quỷ già còn đang dùng kiếm giao chiến tỉ thí với nàng ở đối diện kia kìa, nàng đâu dám há miệng phun mưa chứ.

  Thà dành thời gian ấy dốc sức toàn lực chạy cho nhanh để không bị Lão yêu quái mỉa mai. "Ăn cơm chưa no thì về lấy cám lợn ra dùng đi! Sức lực yếu xìu như lợn đói thế kia thì thì định bước năm bước ra chiến trường rồi nghẻo hay là sáu bước?"

  Đánh võ cho ra hình ra dáng con người để không bị Lão yêu quái vật ngã dập mông. "Tay chân muốn ưỡn ẹo thì lên phường kịch diễn tuồng. Ẻo lả như cọng bún thiu thế này thì định nhảy vào nồi bún măng trưa nay của lão Hùng bếp trưởng rồi đầu thai hay là ra trận cho giặc giết chơi tiễn bước?"

  Cầm kiếm thật chặt thật vững để không bị Lão quỷ già hất văng ra đất lần thứ mười tám còn phải vội vàng lao cun cút đi nhặt. "Cầm đũa và cơm thì chắc đến mức không ai giật ra nổi mà cầm kiếm giao chiến thì gió thổi một cái là bay ha. Trên chiến trường giặc tốt tính lắm, đợi quân sĩ Khanh quèn đây run rẩy bèo nhèo rớt kiếm một phát còn bảo ấy không chú em cứ từ từ mà nhặt, anh đợi chú vác cái que kia lên thì mình mới đánh ha."

  Trường Tướng quân nghe mà xấu hổ, uất ức, tức tưởi nhưng lại chẳng rặn nổi nước mắt theo thói quen nữa.

  Mỗi ngày nàng đều bận muốn chết, mệt muốn rạc người, tập tành xong chỉ hận không thể chui tọt vào trong lều đắp cỏ ngáy khò khò, ai rảnh đi lấy nước mắt rửa mắt chứ.

  Lại nói, theo thời gian qua đi, Lão Tướng quân cũng bắt đầu phân nàng vào những nhiệm vụ, trận chiến quy mô nhỏ. Đi triệt hạ thổ phỉ, đi quét dẹp giặc cỏ, đi đánh lén giặc ấp, đi đột kích kho lương. Trường Tướng quân mỗi ngày đều sợ đến mất hồn mất vía. Nàng mới bao nhiêu tuổi hả, ngót nghét mười một mười hai chưa tròn, thế mà đã bắt nàng đi bắt người, trói người, đốt nhà, phá của rồi, trái tim thiếu nữ mềm mại của nàng thật không chịu nổi mà.

  Trường Tướng quân mỗi ngày đều không rảnh rơi nước mắt nữa, thay vào đó nàng bắt đầu nhắm mắt khấn thần. Sáng sớm vừa tỉnh dậy, nàng niệm chú cúng thần một lần. Trưa chuẩn bị đi làm nhiệm vụ, sợ sáng ngày ra thần linh ngủ nướng hẵng còn chưa nghe thấy, nàng lại niệm chú cúng thêm một lần. Chiều tối lúc khói lửa loạn lạc, nàng tiếp tục tru miệng la hét oái oái kêu thần linh thêm dăm chục bài tế, sợ tế ít thì thần linh phù hộ cũng ít, thôi cứ tế nhiều cho phù hộ dồi dào, vớt vát cái mạng bé tẹo. Khuya về hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, nàng lại chắp tay cảm ơn thần linh thêm phát nữa, sợ lỡ quên không tạ ơn thần linh lại giận dỗi không phù hộ nữa thì chết dở.

  Lão Tướng quân cứ tưởng những bài luyện tập và nhiệm vụ của mình đã dần khiến cho thằng lỏi Khanh khuyển mạnh mẽ rắn rỏi hơn, can trường quyết liệt hơn. Lão đâu ngờ hết khóc khóc mít ướt rồi, thằng lỏi lại chuyển sang mê tín dị đoan, hầm hố đáng chán chứ.

  Đúng là nghiệt súc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/10/19
  Vanessaoithsuongthuytinh thích bài này.
 5. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  394
  Được thích:
  413
  Đã thích:
  611
  GSP:
  Ap
  Truyện của bạn hay đấy, khá thú vị. Một số câu từ mà bạn dùng sẽ cực kỳ hợp lý nếu trường hợp Trường Khanh là xuyên không, còn như bạn nêu trong truyện là không phải thì nó không phù hợp với khoảng thời gian mà bạn đang viết truyện cho lắm. Trường hợp bạn viết truyện để đọc cho vui thì nó ok. Còn trường hợp bạn muốn truyện của mình có thể đi xa hơn (với cốt truyện và cách viết của bạn thì hoàn toàn có thể được nhé), đến được với nhiều độc giả hơn thì nên sửa những đoạn liên quan đến thời hiện đại.
  Một chút góp ý của mình. Xin lỗi nếu bạn thấy phiền! :)
   
  choufleur. thích bài này.
 6. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn cậu rất nhiều, làm sao mình thấy phiền được, đọc bình luận mà mình mừng muốn chết :-*
  Lúc mới bắt đầu mình cũng muốn truyện đi theo hướng thuần cổ đại, nghiêm túc (phong cách giống như phần Mở đầu dưới lời kể của Lão Tướng quân :D ). Nhưng khi bắt đầu triển khai cốt truyện thì thấy nó nặng nề quá nên mình cuối cùng vẫn quyết định chuyển sang văn vui vẻ, hài hước, thổ tào trào phúng. Mình cũng hơi lo lắng vì nhiều người sẽ không quen và không thích thể loại này, có lẽ sau khi hoàn thành truyện mình cũng sẽ bắt tay suy nghĩ và sửa lại theo lời góp ý của cậu, nhưng ở hiện tại mình vẫn muốn Trường Khanh được hiện lên thật sức sống và chân thật nhất trong mắt người đọc.
  (Và tại mình thích break the fourth wall - phá vỡ bức tường thứ tư/ giới hạn thứ tư khi viết lắm, để các nhân vật, trong truyện này là Trường Khanh, có khả năng nhận thức mình là nhân vật giả tưởng, dùng ngôn ngữ đời thường hiện đại gần gũi để giao tiếp nói chuyện trực tiếp với độc giả, giải thích những thứ phức tạp nếu có để dễ hấp thụ hơn :D)
  Một lần nữa cảm ơn cậu rất nhiều vì đã đọc và bình luận cho truyện! Mình thật sự rất vui, có gì cậu cứ thoải mái góp ý nhé :x
   
  suongthuytinh thích bài này.
 7. suongthuytinh

  suongthuytinh Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  394
  Được thích:
  413
  Đã thích:
  611
  GSP:
  Ap
  Vẫn đang chờ chương tiếp theo của bạn để đọc tiếp nhé. :)
   
  choufleur. thích bài này.
 8. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  3.

  Trường Tướng quân cho là thời gian qua đi, ở trên sân tập quen rồi, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

  Nhưng phận người vốn chính là bể khổ, qua bể là lập tức qua đời. Căn bản làm gì có cái gọi là "dễ dàng hơn", chỉ có càng ngày càng hỏng bét.

  Giặc Thát cuối cùng cũng đánh tới.

  Trường Tướng quân run rẩy mặc áo giáp ra chiến trường.

  Trước đó mấy ngày, kiếm của Trường Tướng quân bị gãy. Kiếm là sinh mệnh thứ hai của người lính. Kiếm gãy, mệnh tàn. Không có điềm gì có thể xui hơn.

  Anh em đồng đội ra sức an ủi Trường Tướng quân, chắc là kiếm dùng lâu năm nên bị gỉ sét, dễ hỏng ấy mà, không sao không sao. Trường Tướng quân ban ngày cũng ra vẻ cười ha ha mà buổi đêm khóc thút thít mười dặm gần xa đều hay biết. Lão Tướng quân bị tiếng khóc thê lương quằn quại của nàng chọc cho phải đạp chăn tỉnh dậy, chạy ngay ra vứt cho nàng cây trường kiếm của mình

  Lão Tướng quân có hai cây trường kiếm. Một là Thiên Mệnh. Hai là Bất Quy. Thiên Mệnh không bao giờ rút ra. Bất Quy luôn mang theo bên mình, bây giờ đưa cho Trường Tường quân.

  Lão Tướng quân nói: "Cho mày mượn tạm. Sau chiến trận nhất định đòi về. Mày dám không trở về, ông đây đập chết!"

  Trường Tướng quân bấy giờ dù cao to đen thơm nhưng vẫn miễn cưỡng được coi là một tiểu thư chân yếu tay mềm.

  Hồi bé cha dạy dỗ chỉ bảo nàng học Nữ đức, Nữ huấn, phận làm con gái là phải hiền lành, dịu dàng, đảm đang, miệng nói lời hay, tay làm việc thiện. Nàng giả vờ bắt chước học theo cũng ra được nửa bộ nửa dạng. Đi chợ mặc cả mấy bó rau, mồm miệng dù vẫn chửi bới hăng say nhưng tay chân tuyệt nhiên không dám khua dao múa chổi.

  Cả đời việc đổ máu duy nhất từng làm đương nhiên chính là đập muỗi. Đấy là còn phải là muỗi con ấy nhé, muỗi mẹ nàng đập có khi còn chả chết đâu. Đến cả lúc mổ tiết gà cho cha nhắm rượu nàng còn nhờ mẹ làm hộ kia.

  Thế mà bây giờ lại bảo nàng phải ra chiến trường giết người, thật lo lắng lắm thay.

  Trường Tướng quân tự an ủi bản thân: "Đêm qua mình đã bắt chước mẹ, vác hẳn con dao thái rau ra để đi mổ gà. Hôm nay ít nhiều hẳn cũng sẽ quen với mùi máu."

  Nhưng nàng đã đánh giá quá cao con gà ấy, cũng đánh giá quá cao bản thân.

  Cuối cùng Trường Tướng quân vẫn choáng máu.

  Nhưng nàng cũng chỉ choáng một tí thế thôi. Bởi ngay sau đó nàng đã bị giặc chém cho một nhát vào chân, đau thấu xương thấu ruột mà tỉnh hẳn.

  Trường Tướng quân chợt nhận ra, ở trên chiến trường, Nữ đức Nữ huấn đều không có ý nghĩa gì, nàng không chịu để tay mình phải dính máu thì nàng chỉ có thể là người đổ máu.

  Trong một thoáng, Trường Tướng quân bỗng nhớ lại những bài tập như đòi mạng trên sân tập của quân doanh, nhớ lại những lời quát tháo chỉ dạy nghiêm khắc của Lão Tướng quân.

  Trường tướng quân nắm chặt thanh kiếm trong tay. Và nàng xông đến.

  .

  Trận chiến ngày hôm ấy.

  Lửa cháy rực trời như muôn đời muôn kiếp.

  Thây người chất đầy như địa ngục tu la.

  Nhưng đến cuối cùng, chiến thắng vẫn mỉm cười với quân Tây Bắc.

  Khoảnh khắc nhìn thấy giặc dần dần rút chạy, Trường Tướng quân liền yên tâm nằm thẳng cẳng ngay trên chiến trường.

  Không biết là bao lâu sau nàng bỗng thấy Lão Tướng quân xuất hiện ở trước mặt.

  Mái đầu bạc trắng còn vương chút máu nhạt. Đôi mắt đen tuyền thoáng nét âu lo rồi ngay lập tức trấn tĩnh.

  Lão Tướng quân quát nàng: "Người làm lính, đứng phải thẳng lưng, quỳ phải thẳng lưng, nằm phải thẳng lưng. Co quắp như con tôm giãy chết thế này còn ra thể thống gì! Lời Lão Bình phó tướng dạy đều vào bụng chó hết rồi sao!"

  Trường Tướng quân tức thì chột dạ, bèn giả vờ thoi thóp đáng thương thanh minh: "Lão Tướng quân, chân con bị thương, đau quá không dậy nổi."

  "Thì ra không chỉ lời Phó tướng rơi vào bụng chó, bài tập trên sân mỗi ngày cũng đều rơi vào cứt chó! Luyện võ luyện kiếm như thế rồi mà vẫn bị đám giặc nhãi nhép kia chém, ta cũng nhục thay mày!"

  Dứt lời, Lão Tướng quân liền ngồi xuống, kéo tay nàng vòng qua vai, cõng nàng lên.

  "Tưởng mày chết rồi ta còn tha mày vào quan tài vác về, ai ngờ còn sống lại nhọc cái lưng già đây."

  Trường Tướng quân xấu hổ nhỏ giọng ti hi cố gắng bào chữa: "Lão Tướng quân, con không có quên bài tập! Con...con hôm nay cũng giết rất nhiều giặc!"

  "Ồ, thế được bốn đứa nhãi nhép hay là năm đứa?"

  Nàng xòe tay ra lúng búng đếm: "Được được được hẳn hai mươi tư à không hai mươi lăm người đấy ạ!"

  Lão Tướng quân bật cười: "Kém cỏi." Rồi sau đó thả một tay ở phía sau xoa đầu nàng: "Nhưng còn sống là tốt rồi."

  Trường Tướng quân mỉm cười. Nhưng nụ cười ấy lại nhuốm màu nước mắt.

  "Lão Tướng quân, con thật sự rất sợ."

  "Ừm. Rồi sẽ quen thôi."

  "Lão Tướng quân, con thật sự rất đau."

  "Ừm. Rồi sẽ quên thôi."

  "Lão Tướng quân, con thật sự rất nhớ nhà."

  "...Ừm. Rồi sẽ trở về thôi."

  "Lão Tướng quân, cảm ơn Ngài."

  "Thừa lời."

  Trường Tướng quân vùi nước mắt vào tấm áo giáp bạc vẫn còn vương mùi máu. Vào bờ vai rộng lớn hao gầy vì gió cát mưa dông.

  Lão Tướng quân, cảm ơn Ngài.

  Dù miệng con vẫn luôn nói Ngài, kêu Ngài, than Ngài, nhưng thật ra trong thâm tâm con vẫn luôn biết những bài tập ấy là Ngài muốn tốt cho con.

  Nếu không phải vì Ngài, một con nhóc yếu ớt như con sao có thể chạy quanh chiến trường loạn lạc, né tên né tiễn né đạn mà sống sót. Một con nhóc như con, lưng chưa từng nâng, chân chưa từng vác, cầm kiếm gỗ tay còn run, cầm kiếm sắt tay chảy máu, sao bây giờ có thể vung kiếm vung người khiến kẻ địch quỵ ngã.

  Lão Tướng quân, cảm ơn Ngài.

  Con yếu đuối như thế, nhát gan như thế, mít ướt như thế, Ngài hẳn đã giận lắm nhỉ, tức lắm nhỉ, cáu lắm nhỉ. Ngài hẳn đã rất muốn mắng chết con, chém chết con thật nhiều lần ha.

  Vậy nhưng ngày nào tỉnh dậy con cũng đều thấy Ngài thật kiên nhẫn đứng đợi con ở nơi đấy, thật nghiêm khắc chỉ dạy con.

  Ngoảnh đầu nhìn lại, đã là rất nhiều năm rồi.

  Nhiều năm như vậy mà Ngài vẫn luôn dõi theo con trên cái sân tập ấy.

  Nhiều năm như vậy mà Ngài vẫn luôn bảo vệ con.

  (Nhưng tất cả đã không thể trở về được nữa rồi.

  Vĩnh viễn không thể nữa rồi.)

  - Hết Chương I -​
   
 9. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  Chương II - Thiên Sơn Vạn Thủy


  (**) Nghìn núi muôn sông. Ý chỉ đường dài, rất xa xôi, lắm hiểm trở.

  4.

  Sau khi tin tức quân Tây Bắc thắng trận truyền đến kinh thành, Hoàng đế quả nhiên long nhan đại duyệt, vui mừng tung ra đủ các loại vàng bạc châu báu, đất đai đồng ruộng để ban thưởng xuống, đồng thời hạ thêm một đạo thánh chỉ cực kì quái gở.

  Lệnh cho Trấn Sơn Đại Tướng quân dẫn binh Tây Bắc sát nhập dưới trướng lính Đông Bắc của Định Hải Đại Tướng quân, hợp sức đồng lòng tổng tấn công giặc Thát, đẩy lùi san bằng lũ man di ra khỏi Đại Lương.

  Thánh chỉ nhìn chung thì hoàn toàn bình thường, chỉ có chữ “dưới trướng” là hết sức bất thường.

  Từ thủa chí kim đến giờ, chỉ nghe tướng quân thắng trận được thưởng tước ban hầu phong quang vô hạn, chưa nghe qua vụ nào tướng quân lập công lại còn bị giáng quan bãi chức bắt chẹt chèn ép cả. Đại Tướng quân dưới trướng Đại Tướng quân? Chuyện hài gì đây?

  Trường Tướng quân vô cùng lo lắng.

  Phó tướng Đỗ Bình vô cùng lo lắng.

  Trấn Sơn Lão Tướng quân lại chẳng hề lo lắng.

  Vẫn ngày ngày thản nhiên hút thuốc lào, uống nước chè, đọc tiểu thuyết kiếm hiệp, nhàn rỗi đỡ đẻ cho ngựa mẹ như thường.

  Vợ của Phó tướng Đỗ Bình không thể chịu nổi không khí quỷ dị này nữa, bèn nhất quyết dắt chồng, ông bạn kết nghĩa tỷ muội kim lan của chồng – Lão Tướng quân, cu li số một của chồng - Trường Tướng quân, đi lên miếu xem quẻ trước ngày di dân chuyển nhà sang bên Đông Bắc.

  Miếu được xây ở cạnh đường lớn, rất ít miếu thờ được xây ở một nơi như thế này.

  Lão Tướng quân quả quyết đây đích thị là lừa đảo.

  Trường Tướng quân bèn thay vợ Phó tướng cãi lại, ấy là vì trụ trì thương yêu dân chúng, sợ xây miếu ở nơi rừng sâu núi thẳm, dân chúng đi lại sẽ vất vả hiểm nguy thôi, ôi chao thật là một tấm lòng bác ái quảng đại bao dung a mi phò phò.

  Lão Tướng quân giật giật gân xanh trên trán. Còn nhớ lúc vợ lão Bình đến cái miếu này, cầu xin cho bản thân sớm sinh được một cô con gái thay vì một thằng cu như năm lần trước, quỷ nhãi Khanh cũng đi theo cùng. Lúc ấy nó còn kêu với lão, khói ở đây nhiều hơn cả khi quân doanh nướng khoai, phả vào mặt mịt mù ù tai tưởng chừng không sặc chết thì cũng ngạt chết. Vậy mà bây giờ lại hít lấy hít để khen thơm cơ à?

  “Lão đừng có thái độ thế! Miếu ở đây thiêng lắm nhé! Năm trước con cùng phu nhân Phó tướng đến thờ cúng, phu nhân thương con bèn xin giúp con một quẻ, bảo là tương lai dễ gặp chuyện đổ máu đau thương, hung hiểm tính mạng, cần một miếng gỗ trấn tà để có thể thoát hiểm bình an! Quả nhiên sau đó giặc Thát đánh tới, con bị chém một nhát vào chân. Nếu không nhờ miếng gỗ trấn tà siêu xịn kia bảo hộ độ trì thì hẳn con đã toi mạng từ lâu rồi!”

  Lão Tướng quân chẹp miệng: “Mày hành nghề lính, không đổ máu chẳng nhẽ lại định đổ phân?”

  Trường Tướng quân tức giận trợn trắng mắt. Vợ Phó tướng Đỗ Bình cũng tức giận trợn đỏ mắt. Chỉ có Phó tướng Đỗ Bình là đang mải trợn đen mắt quỳ ở kế bên pho tượng, mong sao cái nhìn da diết của bản thân hoặc có thể cảm động mủi lòng thần linh hoặc có thể dọa sợ hết hồn thần linh, khiến thần linh phải vểnh to tai lên mà nghe lời nguyện cầu của hắn.

  Phó tướng Đỗ Bình đã cầu như thế này. Một, mong sao phong thủy ngũ hành của Đông Bắc tốt đẹp, có thể khiến bà vợ nhà mình sớm ngày sinh được một bé gái, mình không còn bị ăn chửi nữa. Hai, có thể khiến thằng bạn mình sớm ngày cưới về một cô gái, mình không còn phải ngày gấp quần áo cho nó, đêm nấu nước chè cho nó, bận rộn chăm nó còn hơn chăm sáu thằng cu nhà mình nữa. Ba, có thể khiến Hoàng đế nước mình bớt quái gở đi cái, đừng có rảnh rỗi sinh nông nổi tự ảo tưởng ra tướng tài trên dưới đều muốn tạo phản nữa. Quân Tây Bắc đều rặt một lũ quỷ nghèo, chưa kịp đánh lên kinh thành tạo phản đã chết đói cả tản bên đường rồi.

  Trong khi chồng còn đang mải việc nước, sầu việc nhà thì phu nhân Phó tướng lại chỉ có duy nhất một đam mê, đó chính là làm mối.

  “Khanh con, con tuyệt đối không được học theo lão Sơn ế vợ kia. Lão suốt ngày hỗn láo với thần linh nên mới bị trên cao phạt xuống không gả được cho ai. Chú lườm chị cái gì, chị nói lại sai hả?! Kể cả thần linh không có phạt, cái bộ dạng trời đánh chó ghét của chú cũng chẳng có cô nương nào thèm để vào mắt, hứ! Được rồi, Khanh con để ta giúp con xem một quẻ nhân duyên nhé. Biết đâu dọn nhà sang bên Đông Bắc, con lại có thể tìm thấy chân mệnh thiên tử! Ôi chú còn không mau lăn mông ra đây xem quẻ nhân duyên đi, còn chần chừ nữa đến cả ngựa cái ở Đông Bắc cũng chẳng còn cho chú cưới đâu!”

  Phụ nữ ấy mà trong máu đều có hai loại bản năng. Một là bản năng làm mẹ. Hai là bản năng làm mối. Khi hai bản năng này mà kết hợp thì quả thật sức bật cực cao.

  À mà đợi chút. Từ lúc nào phu nhân Phó tướng lại bỗng chốc thân thiết với Trường Tướng quân như con đẻ vậy? Chuyện này không phải có chút khả nghi sao?

  Một người tự nhiên thân thiết với một người đương nhiên chỉ có thể vì ba lí do.

  Một, hai bên cùng thích một người. Hai, hai bên cùng ghét một người. Ba, hai bên cùng biết một bí mật.

  Trường Tướng quân đương nhiên không thể thích Phó tướng Đỗ Bình. Chưa nói đến việc Phó tướng tuổi tác xa xôi, lưng hùm vai gấu, mặt đen có râu, không phù hợp với gu thẩm mỹ công tử thư sinh, trai đẹp hơn hoa boys over flower của Trường Tướng quân, chỉ cần nghĩ đến việc phải trở thành Tuesday hay vợ bé thiếp thất, Trường Tướng quân liền ngay lập tức co giò chạy.

  Lại nói, Trường Tướng quân cũng không thể cùng phu nhân ghét tiểu tam hồ ly tinh bán rượu lẳng lơ gọi mời ở nhà số hai ngách cửa ba ngõ đường bốn phường xã năm được. Cũng không thể ghét đại tam nàng tài nữ bán nghệ không bán hành tây à nhầm không bán thân, thanh cao lãnh diễm nhu tình yểu điệu của lầu Thiên Hương được. Nàng chưa từng gặp hai cô gái ấy, làm sao mà ghét?

  Vì vậy hai người chỉ có thể cùng chung một bí mật.

  Mà Trướng Tướng quân ngoài việc mấy năm trước, từng lén bỏ nước tiểu ngựa vào canh cá của đám anh em từng bắt nạt nàng ra thì còn có thể có bí mật nghịch thiên động đất gì nữa.

  Đương nhiên là giới tính của nàng rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/19
 10. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  5.

  Thật ra việc bại lộ giới tính này không thể trách Trường Tướng quân hoàn toàn.

  Trường Tướng quân mặc dù làm người phần lớn có chút bừa bãi, phần nhiều có tí xúc động, nhưng tựu chung lại có một khuyết điểm cực kì to bự. Đó chính là tham sống sợ chết.

  Vì tham sống nàng dù mới mười ba, mười bốn tuổi, ngực chẳng có cái cóc khô gì, đứng ở gần khu xây dựng có khi còn bị mấy chú công nhân tưởng nhầm là bức tường mà khoan cho phát, lại cứ thế ngày dùng băng vải quấn cổ, đêm dùng vải băng quấn ngực hướng đến mục tiêu bằng phẳng của thiên nhiên đất mẹ.

  Vì sợ chết nàng dù cực kì muốn nhảy sông bơi mười tám vòng, ngâm người trong nước thả 7749 cánh hoa, lại vẫn cứ phải căn giờ hoàng đạo, xem đến ngũ hành, nhìn sang phong thủy mà chờ đợi trời đất tối đen, mắt người nhá nhém, mới dám lén lút mon men đi tắm rửa cho ra hình ra dạng.

  Đấy, Trường Tướng quân đã cẩn thận đến mức ấy rồi.

  Thế nhưng vẫn không thể tránh thoát khỏi hỏa nhãn kim tinh của phu nhân Phó tướng phát hiện ra nàng đang lén lút giặt vải quấn cổ ở bên bờ sông. Bản tính bà tám buôn chuyện của phu nhân muốn hỏi han vết sẹo xù xì dữ tợn ở trên cổ mà nàng hay che lại. Vẻ mặt hãi hùng thối hoắc của phu nhân khi nhận ra đừng nói tới sẹo, đến cả yết hầu của con trai nàng còn chẳng có nữa là.

  Sau đấy Trường Tướng quân phải khóc lóc kể lể ướt sũng tới ba cái khăn tay, nhão nhoét hai cái ống quần mới cầu xin được phu nhân giữ bí mật chuyện này.

  Phu nhân khi nghe chuyện cũng phải xì mũi đến bốn chiếc khăn mùi xoa, khóc đầy hai rổ rau giá mới thề thốt hứa hẹn rằng: "Con yên tâm, ta nhất định sẽ không nói chuyện hôm nay với bất kì ai!"

  Đương nhiên, sự thật sau đó đã chứng minh, khi phụ nữ nói với bạn, "Ôi bồ yên tâm đi, tui sẽ hông kể chuyện này với ai đâu mừ!" thì bạn đừng có vội mà yên tâm.

  Tối hôm đó, quả nhiên không phụ sự kỳ vọng của sư tổ ngành buôn chuyện, phu nhân Phó tướng liền lập tức tâm sự với chồng.

  "Ôi có chuyện này tôi chẳng biết có nên nói với ông không..."

  Phó tướng Đỗ Bình đang vò đầu bấm bàn tính, suy nghĩ làm sao để cắt giảm tiền tiêu của quân doanh tháng này: "Sao? Chồng của chị em bên đằng ngoại nào của bà lại đến lầu Thiên Hương gặp tài nữ Linh Cơ?"

  Phu nhân đánh tay chồng: "Tôi đang nói chuyện nghiêm túc đấy!"

  "Thế bà mau kể đi."

  "Ôi nhưng tôi đã hứa với người ta là sẽ không nói rồi..."

  "Thế bà đừng kể nữa."

  "Nhưng mà không nói thì tôi lại không chịu được..."

  "..."

  "Ôi thôi tôi cứ nói vậy. Nhưng ông phải thề là không được tiết lộ với bất kì ai nha!"

  Phó tướng Đỗ Bình gật gù, tiếp tục nghĩ xem nếu tháng này cắt rượu hoặc cắt thịt thì mình sẽ bị đám quân sĩ quỷ đói kia trói lại đem nướng hay trói lại đem xào.

  "Quân doanh ta có một binh sĩ giả trai trà trộn vào."

  Phó tướng Đỗ Bình lật mẹ bàn phím, lồm cồm bò dậy: "Bà nói cái gì? Quân doanh Tây Bắc chúng ta nhặt được một nàng Hoa Mộc Lan?"

  "Đúng vậy! Chính là con bé Trường Khanh hay phụ việc bên ban hậu cần tụi tôi đó, tin được không!?"

  Phó tướng Đỗ Bình cúi xuống nhặt bàn phím, ôi cứ cắt thịt vậy, ăn nhiều rau có khi lại giúp đám quân sĩ này giảm béo đẹp da tôn dáng.

  "Này thái độ gì đấy! Không tin vợ ông à!"

  "Bà lại nói nhảm! Ai có thể là Hoa Mộc Lan chứ cái thằng lỏi Khanh ấy thì nhất định không thể! Bà thấy nó sắp cao bằng tôi rồi không?! Biết chị em cô bác bên ban hậu cần nhà bà đang bầu chọn nó đẹp trai hạng ba trên bảng xếp hạng mỹ nam tươi hơn hoa hàng năm của Tây Bắc, chỉ sau tôi và lão Sơn không?!"

  Phu nhân xắn áo, hai tay chống nạnh bên hông, đúng chuẩn tư thế chửi chồng kiểu mẫu: "Ông có còn nhớ cái Khanh hay quấn một cái băng vải trên cổ?"

  "Nhớ! Ai mà không nhớ? Nó từng khóc rấm rít cho cả quân doanh đều biết, trên đường đi nhập ngũ đến đây, nó bị thổ phỉ chặn đường cướp sắc. Cuối cùng sắc không bị cướp nhưng lại bị hủy, thổ phỉ chém một nhát vào cổ nó, bây giờ vẫn còn lưu lại một vết sẹo dài, nó phải quấn vải che lại. Nó còn khóc liền một lúc đầy luôn ba hũ dưa muối than mệnh mình trời ghen thua thắm, hồng nhan bạc phận."

  "Cái Khanh nói xạo đó! Vừa rồi chính mắt tôi nhìn thấy cái Khanh lén lút giặt vải ở bên sông, trên cổ nó không hề có sẹo, càng không hề có yết hầu của cánh đàn ông bọn ông, chính tôi nghe nó thú nhận mình là con gái, ông đã tin chưa?"

  Phó tướng Đỗ Bình lập tức điếng người.

  Vợ Phó tướng lại chẳng quan tâm chồng đang điếng hay điếc. Tiếp tục lệ trào khóe mi mà kể lể, dặn dò chồng phải chăm sóc con bé Khanh số khổ, con bé Khanh hiếu thảo. Vì thương cha già bệnh tật ở chân, thương mẹ yếu vất vả cả đời, vừa nhận được thánh chỉ tòng quân, liền ngay đêm đó lén thó bộ quân phục của cha, ôi con bé nhà dòng dõi đọc sách nghèo khó làm gì có đao có kiếm, bèn phải lén trộm con dao thái rau của mẹ, hùng hổ chạy một mạch đi báo danh nhập ngũ.

  "Đến bây giờ con bé vẫn giữ rịt con dao thái rau ấy bên người, ngày ngày cắt cỏ cho ngựa nhớ thương cha mẹ, đêm đêm chặt củi nướng thịt tưởng niệm mẹ cha, đôi khi còn lấy dao mổ gà để tiếp thêm ý chí đánh giặc. Ôi con gái hiếu thảo giỏi giang bực này biết tìm ở đâu cơ chứ!" – Vợ lão Bình sinh liền một lúc sáu thằng cu ấm ức oán trách chồng.

  Cho đến khi bị vợ khóc chán, vật xuống giường, đắp chăn lại, gác đùi lên bụng mình mà ngủ, Phó tướng Đỗ Bình vẫn cứ điếng người.

  Sáng hôm sau Phó tướng Đỗ Bình lồm cồm chạy đi tìm Trấn Sơn lão tướng. Hoàn toàn quên sạch tối hôm qua bản thân đã từng thề thốt cái gì.

  Quả nhiên hai câu nói, "Ôi tui kể cho bồ cái nì, bồ phải thề nhất định không nói với ai nghe" và "Ừ tui thề tui hứa tui đảm bảo mừ" còn bèo bọt rẻ rúng hơn cả củ nghệ mà các nàng tài nữ chốn phong trần hay bán.

  Phó tướng Đỗ Bình lần đầu bà tám buôn chuyện, bèn bắt chước phong cách của vợ: "Ôi lão Sơn, tôi có chuyện này không biết có nên nói với ông không..."

  Lão Tướng quân đang nằm vắt chân chữ ngũ, đọc tiểu thuyết kiếm hiệp: "Có rắm thì thả. Không rắm mặc quần. Ưỡn ẹo cái gì?"

  Phó tướng Đỗ Bình nào có tố chất dân buôn chuyên nghiệp như vợ, chẳng biết dẫn dắt câu chuyện thu hút người nghe thế nào, bèn xổ toẹt: "Chỗ chúng ta hình như có người giả trai trà trộn vào."

  Lão Tướng quân sững lại, bật cười: "Lưu Hải vừa gửi thư cho tôi, than rằng bên quân doanh Đông Bắc đang xuất hiện một nàng Hoa Mộc Lan khiến cậu ta phải đau đầu, bên chúng ta mới thế đã không chịu thua kém rồi à? Ông nói xem, là khóm hoa cứt lợn nào?"

  Đỗ Bình vừa rụt rè phun ra cái tên Trường Khanh, Lão Tướng quân liền lập tức trợn mắt bĩu môi, tiếp tục cùng Lý Mạc Sầu nghiền ngẫm hỏi thế gian tình ái là chi mà đôi lứa nguyện sống chết vì nhau, có phải tại mua hai cái quan tài thì được giảm giá rẻ hơn mua một cái quan tài hông?

  "Tôi nói nghiêm túc! Tối qua Hoàng Lan vừa kể với tôi xong."

  Lão Tướng quân nhếch mép: "Ông có biết sáng nay thằng Khanh vừa được chúng chị em bầu chọn là đẹp trai hạng nhất trong bảng xếp hạng mỹ nam tươi hơn hoa của quân doanh, đẩy tôi và ông xuống hạng hai hạng ba không?"

  "Cái gì!? Tôi thế mà lại xuống hạng ba á!" – Nói xong chợt thấy hơi lệch chủ đề, Phó tướng bèn hắng giọng, tiếp tục thuật lại đầu đuôi câu chuyện tối qua bà vợ kể.

  Lần này đến lượt Lão Tướng quân điếng người.

  Phó tướng bị cảm xúc của ông bạn lây lan, cũng tiếp tục điếng người.

  Cả hai cùng điếng người, nhìn chằm chằm vào Trường Tướng quân miệng nhóp nhép nhai nhành cỏ đuổi chó, tay cầm dao thái rau chặt thịt bò.

  Hai ông già thầm oán trách bản thân ngu xuẩn, sự thật rành rành như vậy tại sao lại không nhìn ra?! Có đứa con trai nào lại đảm đang tháo vát, giỏi nấu ăn khéo việc nhà, năng thêu thùa chăm giặt giũ? Có đứa con trai nào lại chải chuốt ngoại hình, quần áo tinh tươm, thích rửa mặt đòi dưỡng da, mê ăn rau sợ lên cân? Có đứa con trai nào ừ thì hồi bé da đen, mắt bé, mũi gãy nhưng rồi dậy thì thành công liền dần dần da trắng, mắt to, mũi cao, rặt một vẻ tiểu mỹ thụ cơ chứ????

  (Ờm thật ra có khá nhiều mỹ nam tử theo phong cách thư sinh mảnh mai kiểu này. Định Hải Đại Tướng quân bên Đông Bắc chính là một ví dụ điển hình của việc mặt thư sinh mà người quân binh. Mặc dù mang danh lính tướng thô thiển cục mịch nhưng vẫn không hoài mất đi khí chất công tử văn nhã dịu dàng, như tùng như trúc lại như mai. Quả thật chẳng thể trách hai ông già ở trên có tí lơ là, mất cảnh giác mà nhầm lẫn được.)

  Nhưng tóm lại, rốt cuộc mắt chó của hai vị tướng quân đã ở đâu mà lại không nhìn ra giới tính của nhóc Trường Khanh?!

  Tự trách bản thân ngu si xong, hai ông già lại tiếp tục chìm đắm trong hối hận vì trước kia đã đối xử thô bạo, cục súc với giống cái chưa chồng duy nhất ở quân doanh.

  Phó tướng Đỗ Bình tự tát bản thân. Hồi trước, lão từng dăm lần mắng Trường Khanh vì tội lãng phí củi đốt lúc con bé dùng nước ấm, rửa mặt một ngày ba lần.

  Lão Tướng quân tự tát Phó tướng Đỗ Bình. Hồi trước, lão hằng ngày đều mắng Trường Khanh, nhiều lúc còn tặng kèm cho combo đấm đánh đá cùng lúc, nói thật đếm không xuể, sợ tự tát thì hỏng bố khuôn mặt đẹp trai nên thôi tát lão Bình vậy.

  Hai ông già cùng ăn ý rơi vào trầm mặc.

  Sau đấy, Phó tướng Đỗ Bình cầm phích nước nóng đi đến chỗ Trường Khanh: "Ừm, mày cầm đi, lấy mà rửa mặt." Nói xong thấy có vẻ hơi thiếu tình cảm mùi mẫn, bèn bổ sung: "Ờm, nhớ uống nhiều nước ấm."

  Sau đấy, Lão Tướng quân cũng cầm tẩu thuốc lào đi đến chỗ Trường Khanh: "Ừm, mày mệt quá thì nghỉ luyện tập đi." Nói xong thấy có vẻ hơi ngượng ngùng xấu hổ, bèn bồi thêm: "Ờm nhớ uống nhiều nước ấm."

  Khỏi phải nói, Trường Tướng quân hôm ấy được sủng mà kinh, được thương mà hãi như thế nào.

  Nàng vội vàng đem phích nước nóng cho thằng Biên béo uống với rửa mặt thử, mặc dù sau đó không thấy Biên béo đau bụng hay nổi mụn gì nhưng nàng vẫn không dám cầm lên... Về phần Lão tướng quân, nàng đinh ninh chắc mẩm rằng lão đang thử thách mình, bèn quyết tâm tập luyện còn chăm chỉ hơn, rất chi là hồ hởi đắc ý hô: "Lão tưởng có thể bắt chẹt mắng phạt con sao, không có cửa đâu!"

  Hai vị tướng quân thở dài bất lực, lại tiếp tục rơi vào trầm mặc.

  Đối xử dịu dàng với một bé gái thì ra khó khăn như vậy...

  ______________

  Bias của tui cuối cùng đã xuất hiện, nữ sĩ Hoàng Lan =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/10/19
 11. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  [​IMG]

  6.

  Sau này, khi Trường Tướng quân còn đang ngu ngơ tưởng rằng mình bị bệnh hiểm nghèo, máu trắng hàn quốc, nội tạng trọng thương, gân cốt tổn hại, chỉ còn có thể đếm ngày chờ chết, nàng đã tha thiết đứt ruột đứt gan, tâm sự trăng trối với hai vị tướng quân như sau:

  "Hai người hãy thay con đem chiếc hũ đựng tiền lương con tiết kiệm mấy năm nay ở quân doanh gửi về cho cha mẹ con nhé. Con đã chôn nó ở dưới gốc cây từ trái đếm sang ở gần ổ thỏ từ trên đếm xuống cạnh đường hầm men theo con suối dẫn đến thác nước bên trong có cái hang tên là Cổ Mộ. À hai chữ Cổ Mộ ấy không phải tự nhiên mà có, là con lấy dao thái rau tự khắc lên cửa hang động. Lúc còn trẻ bị Lão Tướng quân hành hạ nhiều quá, con từng mấy lần muốn trốn quách lên núi làm Tiểu Long Nữ ạ. Hai người cũng nhớ gửi cả con dao thái rau này về cho mẹ con, mấy năm nay con đã mài nó cực sắc rồi, hẳn chém trộm đuổi cướp mổ gà cắt tiết canh đều không thành vấn đề."

  "Phó tướng sau này đừng cắt thịt của anh em quân sĩ nữa nhé. Thằng Biên béo đã bảo với con rồi, nếu tháng sau quân doanh còn không có thịt ăn thì cả bọn sẽ đào ngũ, sẽ trốn lên núi làm thổ phỉ cướp đường đấy ạ. Phó tướng cứ cắt rượu đi, uống nhiều nước lọc mới giúp đẹp da giảm mụn chống lão hóa, thuốc thần thuốc tiên cũng chẳng bằng hai lít nước mỗi ngày đâu ạ. Phó tướng cứ nói với đám quân sĩ uống nước lọc là bí quyết trở nên đẹp trai của con, con chết rồi, tứ đại mỹ nam của quân doanh sẽ thiếu mất một chân, hẳn chúng nó đều sẽ liều mạng nghe theo thôi.

  Phó tướng cũng nhớ dặn dò phu nhân ít chửi nhau với hồ ly tinh bán rượu lại, cũng đừng ném cà chua vào mặt tài nữ ở lầu Thiên Hương nữa. Hồ ly tinh và tài nữ đã cùng nhau hùn tiền thuê đầu gấu để chặn đánh phu nhân rồi. Con sợ phu nhân một mình đánh chết lũ đầu gấu rồi cầm thuốc chuột với bả chó đi giết hai nàng kia, gây ra án mạng lớn lắm."

  "Khi con đi rồi, Lão Tướng quân phải nhớ chăm sóc bản thân đấy. Uống nước chè buổi tối thì không được pha quá đặc. Phải ăn nhiều rau củ trái cây để cân bằng cơ thể, ăn thịt nhiều không tốt cho máu đâu. Đỡ đẻ cho ngựa mẹ xong lão hãy để Phó tướng đặt tên đi. Lão cứ đọc tiểu thuyết kiếm hiệp nhiều quá rồi bậy bạ đặt tên cho ngựa bé cái gì mà, "Hôm mày sinh, trời nắng quá đáng, gọi mày là Dương Quá nhé" hay "Hôm mày sinh, cần câu cá bằng trúc của ta bị hư, gọi mày là Hư Trúc vậy". Thảo nào lão bị ngựa mẹ nóng máu đá hậu cho mấy cú, xương cốt không sớm thì muộn cũng hỏng thôi.

  Lão cũng đừng trung quân ái quốc quá, tài giỏi xuất chúng quá, đánh thắng giặc nhiều quá, đôi khi phải giả vờ kém cỏi bại trận sương sương một xíu. Ôi lão đừng chửi con là mất dạy bất trung. Lão mà có ý định tạo phản giết vua xưng đế thật thì con cũng chẳng thèm ngăn lão khoe tài yêu nước thương dân làm gì, con còn khua nồi múa chảo ủng hộ lão ý chứ. Nhưng ai bảo lão kiên quyết muốn làm trung thần hiền tướng, bề tôi thần tử làm gì? Chức Đại Tướng quân đã là cao quý nhất rồi, lão có trung trinh tiết liệt thêm nữa mà đánh giặc luyện binh thì cũng không ai trả thêm tiền lương hưu cho lão đâu. Vớ vẩn Hoàng đế còn nghi thần nghi quỷ tưởng lão muốn mê hoặc nhân tâm, làm phản rồi đề phòng chèn ép ý chứ.

  Lão thấy rồi đấy, với chức Trấn Sơn Đại Tướng quân của lão, việc quái gì phải chôn mình ở nơi cằn cỗi như Tây Bắc? Bây giờ còn ép lão phải cúi người dưới trướng quân doanh Đông Bắc - rặt một lũ tai mắt gián điệp của Hoàng đế cả. Nào là tháng trước Thái tử giá lâm, tháng này Tứ hoàng tử măng lâm, tuần nọ Thế tử của Cảnh Xương hầu khoai lâm, ôi toàn con rồng cháu phượng tai to mặt lớn hạ phàm tới Đông Bắc để kìm kẹp theo dõi lão. Lão còn không chịu nghe lời của kẻ sắp chết là con đây. Chao ôi thật uổng phí nỗi lòng con lo cho lão."

  Lão Tướng quân và Phó tướng Đỗ Bình dù biết thật ra con nhóc Trường Khanh này chẳng có bệnh tật chi hết, mạng dai như gián cách cái chết còn xa tít tắp, chỉ là đến kì kinh nguyệt lần đầu mà thôi, thì hai người vẫn chẳng biết phải uyển chuyển mở lời với nàng thế nào.

  Hai ông già còn đang ngượng ngùng bối rối đùn đẩy nhau "Ôi chú nói đi", "Ôi anh nói đi", thì nào ngờ đã bị Trường Tướng quân tuôn ra một tràng văn tế à nhầm lời trăng trối ù tai váng đầu. Hai ông già quyết định tốt nhất vẫn nên giữ thể diện cho nàng, giữ thể diện cho mình, tiếp tục giả vờ không biết cái bí mật chẳng hề là bí mật này, gọi vợ lão Bình - phu nhân Hoàng Lan đến phổ cập kiến thức thiếu nữ tuổi dậy thì giúp nàng.

  Vì thế, trong sự ngây thơ tin tưởng mù quáng vào lời thề non hẹn biển của vợ sếp phó, trong sự lo lắng vớ vẩn cực kì ngốc xít của tuổi con gái, Trường Tướng quân không hề hay biết rằng, thì ra sếp trưởng và sếp phó đều đã biết tỏng bí mật giới tính to bự của nàng.

  - Hết Chương II -
   
 12. fifaonlinehp1

  fifaonlinehp1 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Một số câu từ mà bạn dùng sẽ cực kỳ hợp lý nếu trường hợp Trường Khanh là xuyên không, còn như bạn nêu trong truyện là không phải thì nó không phù hợp với khoảng thời gian mà bạn đang viết truyện cho lắm.
   
  choufleur. thích bài này.
 13. fifaonlinehp1

  fifaonlinehp1 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  bao giờ ra chapter tiếp theo vậy. hóng lại lóng ngóng
   
  choufleur. thích bài này.
 14. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền luôn phần 7, 8, 9 :D )

  [​IMG]

  Chương III - Thệ Hải Minh Sơn

  (**) Thề non hẹn biển, ý chỉ tình cảm chân thành sâu đậm.

  7.

  Ngày cả quân doanh Tây Bắc lọc cọc chuyển nhà sang bên Đông Bắc là một ngày hoàng đạo đẹp trời, mây lành gió mát nắng hiu hiu.

  Thiên rất thời, địa cực lợi, chỉ mỗi tội nhân lại chẳng hòa.

  Bởi, quân sĩ Đông Bắc và quân sĩ Tây Bắc không ưa nhau.

  Quân sĩ Đông Bắc cảm thấy lính Tây Bắc toàn là một lũ con em nhà quê, ít học thấp hèn, đánh võ như mèo cào, không được thanh cao hào sảng như mình đây.

  Quân sĩ Tây Bắc lại cảm thấy bọn Đông Bắc là một đám con ông cháu cha, tự cao tự đại, đánh võ thì ẻo lả, không được mạnh mẽ nam tính như bố đây.

  Hai bên vừa mở miệng đã không hợp, đương nhiên chỉ có thể xông vào đánh.

  Đánh đến chấn động sơn hà, xẻ trời rạch đất.

  Trường Tướng quân đương nhiên giống với anh em Tây Bắc mình, cũng nghiến răng nghiến lợi mà ghét đám Đông Bắc. Nhưng dù là anti fan, Trường Tướng quân cũng là anti fan có văn hóa, nàng ghét nhưng ghét có lý do cơ sở đàng hoàng miễn chê.

  Lý do đầu tiên, giống với số đông, ghét tụi Đông Bắc mắt chó khinh người, dùng quan hệ của cha ông để nhập ngũ, chưa thấy lập ra cái thành tích to bự gì nhưng lúc nào cũng làm như ta đây anh hùng cái thế, giỏi nhất thiên hạ.

  Lý do thứ hai, hơi hơi khác với số đông, ghét tụi Đông Bắc tiểu nhân giả bộ đại nhân, ba phải bánh tráng, há mồm đạo lí ngậm mồm triết lí, hướng đến trung quân xa lánh nịnh chủ, thế mà cả một đám bụng đầy chữ nghĩa lại đi tin vào lời tiên đoán vô thưởng vô phạt của một Thần nữ trong Tế điện Hoàng gia.
  Nghịch Long hướng Bắc, giả danh Chân Long, mê hoặc lòng quân, trời cao thịnh nộ.

  Cả thiên hạ ai ai mà chẳng biết nước Đại Lương có bốn vị Đại Tướng thay nhau trấn thủ tứ phía. Gần như tất cả các vị Đại Tướng đều từng nhập ngũ khắp Đông Tây Nam Bắc quân doanh, nhưng từ nhiều năm trước đã định ra: Trấn Sơn Đại Tướng quân an Bắc, Định Hải Đại Tướng quân yên Tây, Viễn Lâm Đại Tướng quân chủ Đông, Thần Vũ Đại Tướng quân bình Nam.

  Thế mà chỉ vì một lời 'tiên tri' vu vơ được buông ra lúc vị Thần nữ nào đó rảnh rỗi sinh nông nổi muốn làm thơ tứ ngôn tứ tuyệt, Hoàng đế nhà chúng ta liền ngay tức thì nghi thần nghi quỷ, nghi người nghi chó. Nghịch Long giả Chân Long ý chỉ kẻ mưu đồ soán vị, hướng Bắc lại là nơi chủ quản của Trấn Sơn Đại Tướng quân. Ái chà chà trẫm mà không nghi ngờ chèn ép Trấn Sơn ái khanh đây một tí thì đúng là uổng phí tài thơ ca của Thần nữ ha?

  Hoàng đế Lương Hà của chúng ta vốn nổi danh 'nói được làm không được', nhưng 'nghi được thì nhất định phải đì được', liền ngay tức thì mặc kệ biên cương phía Tây sống chết ra sao ngai vàng của mình cứ phải an ổn cái đã, phái 'chó săn' đáng tin cậy nhất dưới trướng - Định Hải Đại Tướng quân của phía Tây lập tức mang quân đến miền Bắc.

  Chia cả quân doanh phương Bắc vốn dĩ chỉ có một ra thành hai phần. Một là Tây Bắc vẫn do Trấn Sơn lão tướng tạm thời đảm nhận bởi Hoàng đế vẫn chưa bóc phốt nổi để giáng chức. Một là Đông Bắc do Định Hải Đại Tướng quân cai quản kiêm nhiệm vụ theo dõi sát sao, kìm kẹp chặt chẽ, mách lẻo chim lợn mọi tình hình của 'Nghịch Long' cho Hoàng đế.

  Cứ nghĩ cái trò chia một thành hai đã là quá đáng lắm rồi, ai ngờ Hoàng đế vẫn cảm thấy bản thân chèn ép thần tử dưới trướng chưa được tận lực lắm, làm nhục bề tôi trắng trợn chưa được đam mê lắm, chứ không tại sao Tây Bắc lại vẫn có thể lập ra công trạng to bự đẩy lùi giặc Thát kia chứ? Anh đì chú mà chú lại dám lập công to, chiến thắng lớn, bảo vệ giang sơn xã tắc của anh, cứu rỗi bách tính trăm họ của anh hả? Quả nhiên Thần nữ phán không sai, chú thật sự muốn làm 'Nghịch Long' mê hoặc tướng sĩ dân chúng để thay thế giết hại 'Chân Long' anh đây mà! PHẢN RỒI!

  Thế là bằng suy nghĩ vặn vẹo quanh co, mười tám khúc cua, ba bảy ngõ cụt như trên, Hoàng đế liền quyết định mình phải chèn ép Tây Bắc mạnh mẽ hơn nữa. Làm Hoàng đế, vả mặt là một chuyện rất quen thuộc, vả nhiều tự khắc thành quen ý mà. Bảy năm trước có thể chia một thành hai thì bảy năm sau cũng có thể hợp hai làm một. Tây Bắc và Đông Bắc lại một lần nữa được lệnh phải gắn bó keo sơn như chưa hề có cuộc chia ly (do Hoàng đế gây ra). Bắt ép luôn cả Trấn Sơn Đại Tướng quân phải cúi người đợi lệnh của Định Hải Đại Tướng quân.

  Ác ý và đề phòng của Hoàng đế dành cho Tây Bắc rõ như mặt trời ban trưa. Người có mắt và có não đều tự khắc có thể hiểu ra. Kêu gắn bó keo sơn cho sướng mồm mát miệng vậy thôi, ai mà chả rõ ý của Hoàng đế chính là 'Đông Bắc bảo bối tâm can của trẫm mau mau trù dập bắt chẹt lũ phản trắc Tây Bắc kia đi'! Binh sĩ Đông Bắc lại cũng không ngu (?), đương nhiên chẳng ai muốn làm trái ý vua. Chưa kể đã là công tử thế gia từng sinh sống ở kinh thành Đại Lương thì nhà nhà người người đều nhất mực kính trọng tin yêu Thần nữ của Tế điện. Bởi Thần nữ là những người có khả năng câu thông với thần linh, có phép thuật, có khả năng trừ tà giải họa, ban phúc lành. Lỡ chẳng may Thần nữ có mắt quáng gà kêu lên rằng phía trên có ba mặt trời thì nhất định không thể có hai được! Thế nên Thần nữ đã bảo Tây Bắc phản thì nhất định chính là loạn, phải diệt ngay từ trong trứng nước!

  Cả đám Đông Bắc nghĩ là làm, cả ngày lẫn đêm đều nhìn chằm chằm Tây Bắc với đôi mắt tha thiết căm phẫn như thể tiện thụ nhìn tra công, hành động hống hách kiêu ngạo như sủng phi với Hoàng hậu. Đáng tiếc thay, Trường Tướng quân lại thuộc nhóm máu O chứ chẳng phải máu M thích bị ngược. Nàng hay đi theo Phó tướng Đỗ Bình nghe giảng về lịch sử, quân sự, chính trị, theo phu nhân Hoàng Lan hóng hớt tin tức của thiên hạ, nhoáng cái đã nhìn ra được nguyên nhân, sự đề phòng cùng căm hận vớ vẩn của lũ Đông Bắc.

  Đương nhiên Trường Tướng quân sẽ chẳng chịu bị bôi đen, người ta đã nằng nặc muốn làm tiện thụ thì mình cũng phải đóng cho tròn vai tra công chứ, thế là lập tức xúi giục đám anh em đồng đội giơ cao tay đấm, giơ thẳng chân đá. Lũ công tử bột Đông Bắc này, nói thì hay như hát làm thì như mèo nhát, Trấn Sơn Đại Tướng quân lập trăm ngàn công trạng, đánh Nam dẹp Bắc cản Đông quét Tây thì không tin, tiên tri vớ tiên tri vẩn thì lại tin, ra trường đời chẳng phải sẽ bị thiên hạ đập cho chết sao? Thôi cứ để nàng trực tiếp đánh chết luôn đi cho đỡ mệt thiên hạ.

  Trường Tướng quân đang gây sự đánh nhau với tụi Đông Bắc sung sướng lắm, ai ngờ lại bị Lão Tướng quân phát hiện. Lão phạt nàng quỳ ở ngoài sân tập, tội tuyên truyền tư tưởng phản quốc bạo động lệch lạc, gây mất đoàn kết nội bộ rối loạn lòng quân. Bắt nàng vừa nhảy ếch vừa đọc to tiểu sử của tất cả các vị Tướng quân vĩ đại được ghi tên trong bảng Danh Thần Tướng hai trăm năm trở lại đây, không xong không được ngủ. Trường Tướng quân từ năm mười tuổi đến giờ đều bị phạt cái 'bài' này, quen lắm rồi, liền rất là bình tĩnh thản nhiên lên gân mồm đọc thuộc nhanh nhanh cho khỏi phải nhảy ếch nhiều.

  Đọc đến lý lịch Nữ Tướng quân đầu tiên của Đại Lương thì Lão bảo nàng dừng lại.

  Lão hỏi nàng: "Đã biết lỗi chưa?"

  Nàng đáp: "Dạ rồi ạ."

  "Dám tái phạm nữa không?"

  "Dạ dám ạ."

  Lão giật giật gân xanh trên trán, lập tức rút kiếm thiếu chút nữa chém ngang người nàng. May có Phó tướng Đỗ Bình thống thiết ôm chân cản lại và nàng phản xạ nhanh né kịp (hú hồn áo lông chồn còn nguyên à).

  "Mày! Mày! Mày! Tên mày là gì mày có còn nhớ không!? Mày vứt chữ Khanh, chữ thần tử, bề tôi, trung quân ái quốc cho chó gặm hết rồi sao!?

  Trường Tướng quân bĩu môi, lại bắt đầu đấy, cứ lúc nào chuẩn bị đánh phạt là lại lấy khuê danh nàng ra để chì chiết bêu rếu. Bố khỉ, đợi đấy, đủ tuổi rồi nàng sẽ ra phường đổi tên thành Trường Tạo Phản, Trường Tặc Tử, Trường Nghịch Thần liền, xem ai còn dám nói nàng sống không đúng với tên gọi nữa!

  "Lão bỏ kiếm xuống cái đã, lỡ khua trúng Phó tướng Đỗ Bình bây giờ. Ôi lão đừng bảo con giờ này mày còn dám nói lời ngon ngọt để Phó tướng mủi lòng tội nghiệp. Giờ nào mà con chả nịnh bợ ton hót kia chứ, thá gì mỗi giờ này? Phó tướng da dày thịt béo bị cắt một cái cũng chẳng làm sao, nhưng phu nhân mà biết chồng bị đứt một sợi tóc, mẻ một cọng thịt, chẳng phải sẽ tìm lão liều chết à? Đấy lão thấy chưa, con cũng hướng lão nịnh nọt nói mát hoài để lão thương xót nào chỉ có Phó tướng đâu hì hì hì."

  "Hừ! Lại mồm mép!"

  "Dạ, con chính là cái thằng giỏi khua môi múa mép đấy đây. Nhưng con cũng phải mắt thấy, tai nghe, não nghĩ, thì mồm mới nói được. Người vứt chữ thần tử, chữ bề tôi, chữ trung quân ái quốc trước không phải là con. Mà là cái vị cao cao tại thượng nào đó trên ngai vàng hiện giờ cơ. Mấy năm trước vừa định ra lão sẽ trấn thủ ở phía Bắc, ngay phút sau liền rộ lên tin phương Bắc có Nghịch Long. Chao ôi là chao khéo thế cơ chứ lại! Cứ như trời đất tác hợp, thiên địa một đôi ý! Vị nào đó muốn mượn 'ý trời' để nghi kỵ chèn ép lão, gán cho lão cái danh phản nghịch để mất lòng dân. Cũng chẳng nghĩ xem, muốn phản đã phản lâu rồi chờ gì để bị làm nhục thế này! Đúng là có tiếng mà không có miếng mà!"

  Lão Tướng quân hận không thể rèn sắt thành thép, tức giận vứt kiếm xuống, chắp tay ra sau lưng, gằn giọng quay đi: "Trường Khanh! Quân muốn thần chết, thần phải làm gì?"

  Trường Tướng quân bình tĩnh đáp lời: "Quân muốn thần chết, thần không thể không chết."

  "Đúng vậy, dù Hoàng đế bệ hạ có như thế nào, người làm thần tử như chúng ta đều không thể nghị luận, càng không thể mang ý đồ phản nghịch!"

  Trường Tướng quân cất giọng lơ đãng, bông đùa: "Nhưng lão à, con chưa bao giờ có ý định làm thần tử, cũng chưa từng thề hẹn sẽ trung thành với quân vương."

  Lão Tướng quân quay phắt người lại, mắt trừng lớn vì tức giận: "Thế mày định làm gì? Muốn trung với ai?"

  Trường Khanh mỉm cười rạng rỡ. Nụ cười sáng rực cả một chiều hoàng hôn nhuộm đỏ.

  "Con đã nói rồi mà. Cả đời này con sẽ chỉ đi theo lão thôi. Không phải lão đã quên rồi chứ?"

  Không sai. Lời thề hẹn năm ấy tươi đẹp như vậy.

  Rực rỡ như thế. Trong trẻo khôn cùng.

  Mang theo tất cả thân thương chân thành từ sâu thẳm trái tim.

  Thế nhưng lại vĩnh viễn không có cách nào có thể thực hiện được.

  Khiến cho một vị tướng quân cả đời chẳng thể nào lãng quên.

  Khiến cho hồi ức năm ấy mãi mãi dừng lại ở một bóng chiều hoàng hôn đỏ thẫm.

  Ở một mái đầu bạc trắng ưu thương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/19
 15. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền luôn phần 7, 8, 9 :D )

  [​IMG]
  8

  Lý do thứ ba, cực khác với số đông, ghét tụi Đông Bắc phân biệt đối xử, thiên vị quá đáng (hay nói cách khác Trường Tướng quân gato đó).

  Tại sao cùng là nữ giả nam nhập ngũ, mệnh của nàng với mệnh của cô bạn Giai Nghi lại khác biệt như mây với bùn vậy?

  Không sai, Giai Nghi cu nang đây chính là nàng Hoa Mộc Lan nổi tiếng gần xa của quân doanh Đông Bắc.

  Giai Nghi cu nang sống đúng với tên của mình, giả giai cực kì đáng nghi, vừa vào trong quân cả đoàn đều biết tỏng thân phận nữ nhi luôn. Nàng da trắng như tuyết, mắt to hạnh đào, mày ngài như vẽ, dù mặc một thân quân phục sần sùi cũng chẳng che đậy được vẻ đẹp ngọt ngào như hoa, còn có thể làm gì ngoài việc bị phát hiện đây?

  Không phải chưa từng muốn đưa Giai Nghi cu nang rời khỏi quân doanh, Định Hải Đại Tướng quân mấy lần đều đã định thuê một cỗ xe bò để đưa nàng ta về nhà rồi. Nhưng Giai Nghi cu nang nào chỉ có nhan sắc cực cao, nàng còn sở hữu một thân võ học cực đỉnh, một đầu binh pháp cực siêu, một đoàn chống lưng cực bự kia kìa.

  Thái tử Lương Kiệt? Ôi tri kỷ tâm giao đời này khó cầu. Hoàng tử Lương Kiên? Ôi huynh đệ bằng hữu kiếp này khó kiếm. Thế tử Phạm Chương? Ôi thanh mai trúc mã một tấm tình si. Vương tử giặc Thát? Ôi nhân duyên nghiệt ngã, yêu hận khó dứt.

  Đấy, trâm anh thế phiệt lá ngọc cành vàng gì trên đời cũng đều từng mập mờ ấy ấy với Giai Nghi cu nang, Định Hải Đại Tướng quân còn có thể làm sao? Đến cả cấp dưới của mình, Phó tướng Trần Nguyên, còn chẳng thể ngừng xuân tâm rung động, thương thầm trộm nhớ Giai Nghi cu nang cơ mà. Định Hải Đại Tướng quân thở dài bất lực, bèn quyết định mặc kệ.

  Nhưng Trường Tướng quân lại chẳng thể mặc kệ.

  Vì cái gì một người lại có thể được tứ tử (Thái tử, Hoàng tử, Thế tử, Vương tử) vây quanh, yêu thương đến chết đi sống lại, cung phụng đến sống lại chết đi, nâng trong tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan, mà một người lại chỉ có thể ngày ngày lo sợ bản thân bất ngờ đột tử? Trước có đám anh em đồng đội từng bắt nạt đấm Trường Tướng quân u đầu, sau có Lão Tướng quân khó ở nghiêm khắc chửi nàng đầy đầu. Trái có Phó tướng Đỗ Bình keo kiệt bủn xỉn không cho nàng rửa mặt thường xuyên quá, phải có lão Hùng bếp trưởng hà tiện ki bo không cho nàng ăn cơm với thịt nhiều quá. Cùng là nữ tướng giả trai, phân biệt đối xử thế này là cái thiên lý chó má gì?

  Thiên lý lại cảm thấy bản thân bị Trường Tướng quân chửi quả thật oan quá là oan. Giai Nghi nhà người ta là nữ chính vạn nhân mê danh xứng với thực. Nhan sắc khuynh quốc khuynh thành, tài trí lại siêu sao trác tuyệt. Múa kiếm như mây như gió, đánh võ lại như tuyết như sương. Chẳng những khí phách hào sảng, tốt bụng thiện lương lại còn trung quân ái quốc, kiên cường quyết liệt. Ôi chao ôi là chao, dùng bao nhiêu từ khen cũng chẳng hết.

  Trường Tướng quân thì thế nào, nữ chính trong một bộ văn thổ tào đáng chán. Dùng kiếm đánh võ năng khiếu tàm tạm, coi như miễn cưỡng đủ sống. Tính tình thì nhát cáy, hẹp hòi, lại còn hay than thở chửi thề. Diện mạo, theo như lời Phó tướng Đỗ Bình nhận xét: đặt vào nam thì xinh gái miễn chê, đặt vào nữ thì đẹp trai miễn bàn. Theo như lời của Lão Tướng quân: là giống đực thì ẻo lả ưỡn ẹo, là giống cái thì mặt ngựa đầu trâu. Có mỗi phu nhân Hoàng Lan là nhận xét thiên vị nhất, thiếu khách quan nhất, ba hoa bốc phét nhất nhưng lại mát lòng mát dạ Trường Tướng quân cực kì: đôi đồng tử đen lay láy, trong trẻo như có thể phản chiếu chứa đựng cả bầu trời, đuôi mắt sâu lại dài giống như loài cáo sa mạc, lúc cười lên tươi sáng, rạng rỡ, đầy sức sống, lúc khóc trông lại da diết đau đớn bi thương, rất có tính hỗ trợ cho những màn ăn vạ khóc thuê của Trường Tướng quân mỗi ngày.

  (*) Cáo sa mạc

  [​IMG]
  Giai Nghi cu nang đêm đêm đều khinh công như thích khách, phi mình như chim vào lều của Định Hải Đại Tướng quân, hận không thể dâng mưu hiến kế, thể hiện cả một bầu trời trí óc tuyệt đỉnh siêu việt để sếp trên khen thưởng trọng dụng. Còn Trường Tướng quân cả ngày lẫn đêm đều chỉ có một đam mê: cổ vũ cấp trên hoặc là nghỉ hưu sớm hoặc là tạo phản sớm. Chẳng có tí tẹo ý chí vĩ đại vì nghĩa quên thân vì dân quên mình gì, rặt một vẻ tham sống sợ chết đáng chán.

  Đấy, sự thật như gương sáng trước mặt Trường Tướng quân lại kiên quyết không chịu nhìn, cứng đầu muốn làm trái ý trời.

  Nàng nghĩ bụng: "Mình không tin đều là nữ tướng giả trai một người là vạn nhân mê một người lại là vạn nhân chửi."

  Nàng quyết định đi ra quyến rũ ý lộn làm quen giao lưu với Thái tử, Hoàng tử, Thế tử. Ờm Vương tử giặc Thát thì thôi khỏi, nàng hay ngứa mồm đòi tạo phản thế thôi chứ chưa có ý định phản quốc thật.

  Phải biết quân doanh Đông Bắc trước giờ cũng giống với Tây Bắc, đều có bảng xếp hạng mỹ nam đẹp hơn hoa thường niên rất được cánh chị em phụ nữ và đàn ông con trai săn đón. Hiện tại, bốn người đứng đầu lần lượt là: Định Hải Đại Tướng quân ngọc thụ lâm phong, Thái tử Lương Kiệt dương quang cao quý, Hoàng tử Lương Kiên bá đạo phong tình, Thế tử Phạm Chương kiệt lang tuấn lãng. Nói chung mỗi người một vẻ, mười phần vẹn mười, tạo nên thế cân bằng vô cùng ảo diệu. Đương nhiên sự ảo diệu này rất nhanh đã bị đe dọa. Bởi ngày lành tháng tốt năm thuận hòa, quân doanh Tây Bắc đã lọc cọc chuyển nhà sang, mang theo cùng một vị Trường Tướng quân đẹp trai lồng lộn, cực kì khiêu khích đến nhan sắc cũng như địa vị trên bảng xếp hạng của tứ đại mỹ nam.

  Mấy vị Thái tử, Hoàng tử, Thế tử đều vô tình hữu ý đồng lòng lẩn tránh Trường Tướng quân như tránh hủi, chắc hẳn sợ đứng gần nhau lâu quá, lại bị đem ra so sánh bình phẩm, sơ sẩy trượt trân khỏi bảng xếp hạng đây mà. Đương nhiên cũng có thể giải thích rằng, mỗi lần Trường Tướng quân gặp mặt ba vị tử kia nàng đều như một cái máy phát không thể offline, lặp đi lặp lại lặp tái lặp hồi những bài ca ngợi khen Lão Tướng quân đẹp đẽ còn hơn cả một đóa hoa làm ba vị tử sợ chạy mất dép. Nào là tâm tư Trấn Sơn Đại Tướng quân sáng trong như sao Khuê, lòng dạ rực rỡ cùng nhật nguyệt, yêu nước nhiều bao nhiêu, yêu dân lớn nhường nào, yêu Hoàng đế muốn cháy bỏng luôn, trung khuyển công tốt đẹp như vậy đốt đèn lồng tìm ở đâu ra cơ chứ?

  Thật ra Trường Tướng quân vốn dĩ muốn ca mấy bài hò này trước mắt lão Hoàng đế cơ nhưng ai bảo trời cao Hoàng đế xa, nàng có muốn bắt chim cu bồ cầu gửi thư tâm sự tuổi hồng với Hoàng đế thì cũng chẳng biết đến năm nào tháng nào Hoàng đế mới đọc được. Thôi thì ta không triển được đường cha thì ta đánh qua đường con vậy. Nàng mong rằng nếu mấy vị Thái tử, Hoàng tử, Thế tử có thể có cái nhìn tốt đẹp về Lão Tướng quân thì Hoàng đế cũng sẽ từ từ không còn đề phòng chèn ép lão già nhà nàng quá đáng như hiện tại nữa. Lão Tướng quân có thể bình chân như vại, một vẻ thanh giả tự thanh, người tốt sẽ được trời cao đền đáp, sự thật sẽ được thời gian chứng minh nhưng Trường Tướng quân thì không dám đánh cược. Nàng không dám cược vào sự tàn khốc của bậc đế vương. Trường Tướng quân vẫn còn quá nhỏ, chỉ vừa tròn mười lăm tuổi mà thôi, việc nàng có thể làm được thật sự ít ỏi lắm, vì vậy nàng chỉ có thể tận hết sức lực bé nhỏ này hy vọng có thể bảo vệ một người.

  Đương nhiên Trường Tướng quân có muốn khơi thông quan hệ với đám chức to quyền lớn thì cũng chưa chắc đám chức lớn quyền to đã thèm đếm xỉa đến nàng. Lý do ư? Thứ nhất, Trường Tướng quân nhìn ngang nhìn dọc thế nào cũng vẫn là binh sĩ Tây Bắc lâu năm, không nói tốt cho chủ tướng của mình thì nói tốt cho ai? Ba vị tử có bị ngốc đâu mà tin nàng chứ. Thứ hai, Trường Tướng quân nhìn trái nhìn phải thế nào, cũng đẹp trai hơi bị quá đáng. Thái tử, Hoàng tử, Thế tử gặp Trường Tướng quân y hệt bốn con sư tử đực đụng trúng nhau, không chơi gay thì nhất định phải trở thành kẻ thù.

  Trường Tướng quân ngơ ngơ ngác ngác, trong một trăm chiêu thức quyến rũ ý lộn kết bạn với đàn ông được phu nhân Phó tướng truyền dạy, cũng không có chiêu thức nào dạy nàng nếu đẹp trai hơn đối tượng theo đuổi thì phải làm gì, vì vậy Trường Tướng quân chỉ có thể cay đắng bại trận.

  Ôi đám người Đông Bắc quả nhiên toàn là một lũ mắt chó không nhận được ngọc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/19
 16. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền luôn phần 7, 8, 9 :D )

  [​IMG]

  9.

  Trong đám mắt chó không nhận được ngọc bên Đông Bắc kia, nghiễm nhiên vẫn có một người tuệ nhãn thức châu, mắt sáng mày tinh kiểm định được vàng.

  Đó chính là Định Hải Đại Tướng quân.

  Định Hải Tướng quân, họ Lưu tên một chữ Hải, dung mạo như cây ngọc đón gió, tính cách lại phóng khoáng ung dung.

  Chẳng những tự mình bỏ tiền túi ra dẫn quân sĩ Tây Bắc mới đến đi ăn, lại còn chính trực công mình vì quân sĩ Tây Bắc giáo huấn người Đông Bắc. Dặn dò nào là Đông Bắc và Tây Bắc như anh em một nhà, không được gây gổ mất đoàn kết. Bất chấp quân doanh chủ lực hiện tại đang ở đâu thì địa vị quân sĩ Tây Bắc cũng không thể thua kém Đông Bắc. "Lời của Trấn Sơn Đại Tướng quân chính là lời của Lưu Hải ta, kẻ nào dám dối gạt giở trò, lập tức chém."

  Cả đám Tây Bắc hết sức ngỡ ngàng. Lũ chó Đông Bắc kia kiếp trước tu cái đạo gì mà kiếp này lại có được một vị thủ lĩnh tài cán giỏi giang thế không biết?

  Nhưng người Tây Bắc cuối cùng vẫn nghi ngờ. Nghi ngờ Định Hải Tướng quân muốn mua chuộc mình. Nghi ngờ Định Hải Tướng quân dù tốt với quân sĩ bên dưới nhưng lại âm thầm mưu hại chủ tướng bên trên. Ôi tấm lòng trung trinh của lũ tụi tôi đây hổng có dễ bị dụ dỗ vậy đâu!

  Cả đám nào ai ngờ được thì ra Định Hải Tướng quân đối với mình đâu gọi là tốt, đối với Lão Tướng quân mới chính là thiên chân vạn chuẩn một chữ tốt kìa. Thiên vị không phải thiên vị vừa đâu.

  Sáng sớm, Định Hải Tướng quân đứng ở bên ngoài lều gọi Lão Tướng quân: "Cao Sơn, tối qua huynh ngủ có ngon không? Đã quen giường mới chưa? Đệ vừa mới xuống bếp hấp ít bánh bao nhân thịt huynh dùng tạm nhé. À đệ còn nấu thêm cả cháo sườn, đã chuẩn bị quẩy và dưa muối cho huynh rồi. Buổi sáng vẫn nên là uống chút sữa đậu nành cho ấm bụng ha."

  Trưa chiều, có người thấy Định Hải Tướng quân để chân cho Lão Tướng quân nằm lên. Tay phải cầm quạt thổi mát, tay trái nhẹ nhàng bóp vai. Phía trước có sẵn hai chồng tiểu thuyết kiếm hiệp mới nhất để Lão Tướng quân vơ lấy. Phía sau có đĩa trái cây tươi ngon gọt sẵn cùng một bát chè đậu đen giải khát ngọt bùi.

  Tối khuya, Định Hải Tướng quân mỉm cười như gió xuân ở trong phòng bếp làm đủ ba món mặn hai món rau một món canh đưa đến tận bàn của Lão Tướng quân. Hai người cùng uống rượu dùng cơm không khí tốt đến mù mắt chó. Lão Tướng quân say, được Định Hải Tướng quân dìu vào trong lều, đắp khăn lạnh, nấu nước gừng, hâm nóng đồ ăn khuya, chuẩn bị thùng tắm mới. Xong xuôi còn đun cả chè xanh pha loãng, gấp sẵn quần áo sạch tinh tươm đặt ở đầu giường cho Lão Tướng quân dễ thấy.

  Ôi chao đế vương sủng ái yêu phi cũng chỉ đến cái mức này thôi.

  Tâm tình Trường Tướng quân vô cùng phức tạp. Bình thường loại kịch bản ôn nhu tướng quân ý ý với đại thúc tướng quân mà phát hành, bất chất công thụ thế nào nàng cũng nhất định sẽ chèo thuyền, sẽ hô lên: "Sao lại không ship? Phải ship!"

  Nhưng hiện thực bất công, nàng không những không thể chèo thuyền mà nàng còn phải đục thuyền, cao xanh hỡi cái nghiệp chướng thất đức gì thế này!? Không nói đến việc ôn nhu tướng quân là thủ lĩnh của đám Đông Bắc mắt chó, chỉ cần nghĩ đến khía cạnh Định Hải Tướng quân là hồng nhân sủng thần, trung khanh hiền tướng trước mặt Hoàng đế, còn Trấn Sơn lão tướng là cái gai trong mắt, cái đinh trong thịt của thánh thượng thì liền hiểu bộ đôi này rất dễ BE. Nàng sao có thể đành lòng nhìn lão yêu quái nhà mình đến cái tuổi này rồi còn tim vỡ tình tan, đau buồn khổ sở được chứ? Nàng quyết định mình phải chia uyên rẽ ương, kỳ đà cản mũi, làm bóng đèn cực sáng mới được!

  Nhưng Trường Tướng quân cả đời học toán bết bát, đến cộng trừ còn chẳng giỏi thì nói gì đến nhân chia với chả chia nhân. (Nhân vừa có nghĩa là người, vừa là phép tính. Chia vừa là phép tính, vừa mang hàm ý chia rẽ. Úi trừi ưi, nàng chơi chữ hay quá sá!). Nàng rất nhanh liền thất bại.

  Sáng sớm, Trường Tướng quân dụi mắt lọc cọc đến bên lều Lão Tướng quân, lờ đờ gọi người bên trong thức dậy. Gọi được ba tiếng buồn ngủ quá nàng bèn ngã lăn ngoài cửa lều. Sau đấy Định Hải Tướng quân đi đến bồng nàng vào bên trong, đưa cho một bát cháo, gắp cho bốn cái quẩy, lại xoa đầu bảo nàng ăn thêm bánh bao rồi hẵng ra sân tập. Trường Tướng quân cảm thấy hình như mình hơi hơi bị mua chuộc...

  Trưa chiều, Trường Tướng quân làm bóng đèn đứng bên cạnh xung phong quạt gió cho Lão Tướng quân. Phe phẩy được nửa giờ nàng chán quá bèn nằm vắt chân đọc tiểu thuyết cùng lão già luôn. Lúc ngẩng dậy quạt đã về tay Định Hải Tướng quân rồi. Định Hải Tướng quân đã quạt cho cả nàng và Lão Tướng quân rồi. Nàng còn đang ngơ ngác chú cá vàng, Định Hải Tướng quân đã mỉm cười dịu giọng: "Trường Khanh, ta gọt xoài rồi con có muốn ăn không? Có cả chè đỗ đen bỏ đá đấy, con ăn cho mát nhé." Trường Tướng quân liền cảm thấy hình như mình dần dần bị mua chuộc...

  Tối khuya, Trường Tướng quân quả quyết lần này tuyệt đối không thể thất bại, cái gì chứ bếp núc nấu ăn Định Hải Tướng quân chắc chắn không thể trên cơ nàng. Trường Tướng quân rút ngay con dao thái rau quen thuộc, khua nồi múa chảo hồi lâu, liền bày ra chục món sơn hào hải vị. Lão Tướng quân trước khi biết là nàng nấu, liên tục uốn lưỡi khen ngon, sau khi biết là nàng nấu, liền dẩu môi chê mặn. Trường Tướng quân tức muốn nổ đom đóm mắt, cái thứ ba phải chủ nhật gì đây, ăn cho nghẹn họng mắc xương đi nha! Ngược lại, Định Hải Tướng quân lại rất dịu dàng, không chỉ tấm tắc khen ngợi, còn quay sang Lão Tướng quân trách cứ: "Cao Sơn, huynh đừng nói thế, Trường Khanh đã dành cả buổi tối nấu ăn cho huynh đó. Trường Khanh là một đứa trẻ ngoan ngoãn hiểu chuyện." Sau rồi dúi vào tay nàng một lọ thuốc. "Ban nãy, thấy con nấu ăn trong phòng bếp, bị mỡ bắn vào người, hãy lấy cái này thoa nhé, đừng để lâu kẻo có sẹo." Trường Tướng quân liền cảm thấy hình như mình đã triệt để bị mua chuộc...

  Thật ra việc bị mua chuộc này cũng không thể trách Trường Tướng quân hoàn toàn...

  Ai bảo cả mống đàn ông trong hai quân doanh Đông Bắc và Tây Bắc hợp lại, chỉ có mình Định Hải Tướng quân là giống với mẫu người lý tưởng của nàng nhất chứ! Trường Tướng quân vì từ nhỏ đã tiếp xúc với một đám quân sĩ mặt đen mũi rỗ, vai gấu lưng hùm, cục súc thô bạo liền không khỏi trong lòng tha thiết nhớ thương đến những người con trai có phong cách mỹ nam đẹp hơn hoa, giống kiểu mấy cậu trai thần tượng xứ Cao Ly ý.

  Nàng vô cùng hâm mộ những chàng công tử thư sinh, dịu dàng trầm ổn, ôn hòa lễ nghĩa, chính trực thiện lương. Nhưng người con trai tốt đẹp nhường vậy mọc thế nào được ở trên chiến trường cơ chứ? Nàng cũng đã dần nguôi ngoai từ bỏ hy vọng rồi. Ai ngờ ông trời lại hiếm hoi thuận lòng người, để cho một vị Định Hải Đại Tướng quân xuất thế hạ phàm, cứu rỗi đôi mắt của Trường Tướng quân sắp đui mù vì mớ cơ bắp ghê rợn của đám đàn ông xung quanh. Ôi đội ơn cao xanh, a mi phò phò! Đấy, thế này thì làm sao nàng có thể không mềm lòng được?

  Trường Tướng quân sau mấy hồi thất bại thê thảm trong việc chia rẽ uyên ương liền không khỏi suy nghĩ: "Mình đây đến xây thuyền còn chưa xây bao giờ nói gì đến đục, lằng nhằng cái chi chi? Thuận theo tự nhiên, ngắm nhìn nam nam tương ái không phải tốt lắm sao?"

  Thế là Trường Tướng quân bèn nghe theo tiếng gọi tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa muôn năm không quái gở đi chia rẽ uyên ương nữa. Nàng rất nhanh đã thân thiết với Định Hải Tướng quân, có cơ hội thích hợp đều ríu ra ríu rít bên cạnh: "Lưu Hải tướng quân, ngài múa kiếm thật đẹp, con có thể theo ngài học không? Lưu Hải tướng quân, giọng nói của ngài thật dễ nghe, nghe ngài giảng binh pháp con thấy thú vị hơn không biết bao nhiêu lần lúc Lão Tướng quân rông dài." khiến Lão Tướng quân vô tình đi ngang qua phải trợn trắng mắt, chỉ trời mắng chó cả buổi chiều.

  Càng ở gần Trường Tướng quân càng nhận ra Lưu Hải tướng quân là một người vô cùng tuyệt vời. Ngài ấy ôn hòa ổn trọng, không giận tự uy, bình tĩnh và thấu đáo. Rõ ràng là một võ tướng, lại tài hoa lễ nghĩa như vậy. Chữ của ngài ấy rất đẹp, ngay thẳng như tùng bách, lại mang cái khí khái sạch sẽ của cúc xanh. Mỗi lần Trường Tướng quân nộp bài tập phân tích binh pháp của tuần lên đều thấy xấu hổ về chữ của bản thân ghê gớm. Nhưng Lưu Hải tướng quân lại chỉ mỉm cười nói chữ nàng khoáng đạt tự do, không hợp chuẩn mực quy củ, có lẽ nên luyện kiểu chữ Thảo thì sẽ tiến bộ hơn, rồi nâng tay áo chỉ dạy nàng. Sinh nhật mười lăm tuổi, Lão Tướng quân tặng nàng một cây trâm gỗ hình hoa mộc lan, Lưu Hải tướng quân cũng tặng nàng một tấm ngọc bội màu đỏ san hô đeo ở trường kiếm Bất Quy. "Quân tử như ngọc, mong rằng Trường Khanh của chúng ta sẽ trưởng thành như một viên ngọc quý, là bạch y khanh tướng trong muôn người."

  Trường Tướng quân mỗi ngày đều như có gió xuân thổi vào lòng, ấm áp khôn cùng, buổi đêm đi ngủ cũng cười tít cả mắt. Phó tướng Đỗ Bình thấy nàng như fangirl xì qué idol, lập tức ra vẻ hiểu biết mà than: "Đương nhiên Lưu Hải không thể tầm thường được." Sau đó nàng mới phát hiện, thì ra Lưu Hải tướng quân vốn không phải xuất thân võ tướng mà là quan văn. Là Trạng Nguyên trẻ tuổi nhất của bản triều, mười lăm tuổi đã đứng đầu cả ba giải tam nguyên. Được mệnh danh là sao Văn Khúc hạ phàm giáng thế, được chính miệng Thần nữ của Tế điện phán rằng trong người mang số mệnh của bậc 'Hiền thần' phò trợ minh quân lưu danh thiên cổ. Ấy nhưng chỉ vì một bản oan án dây dưa với quá nhiều thế lực trong triều đình, Lưu Hải tướng quân năm ấy đã phải lưu lạc đến mức tan cửa nát nhà. Rồi không biết thế nào lại trở thành quân sư dưới trướng Lão Tướng quân, trở thành binh sĩ, trở thành Phó tướng, trở thành một chủ tướng độc lập, trở thành một Đại Tướng quân trấn thủ cả bầu trời phía Tây.

  Nghe xong chuyện, Trường Tướng quân cảm thấy mình càng phải trở thành fangirl não tàn của Lưu Hải tướng quân! Cả ngày lẫn đêm, 24/7 đều ca ngợi Lưu Hải tướng quân đẹp đẽ còn hơn cả một chú chim sơn ca.

  Đương nhiên khi Lão Tướng quân biết chuyện thì liền ngay tức thì trợn mắt quát nàng: "Người ta là Định Hải Đại tướng quân đỉnh đỉnh đại danh, quyền cao chức trọng, mày thì là cái thằng nhãi bèo bọt nào mà dám hô to gọi nhỏ tên thật của người ta hả? Dám phiền người ta bỏ thời gian vàng bạc ra để chỉ dạy mày hả? Sao không bay vào phòng bếp lấy mặt lắp vào chiếc thớt vừa gãy của lão Hùng bếp trưởng luôn đi!" khiến Trường Tướng quân co giò chạy té khói.

  Lưu Hải tướng quân thế mà lại chỉ dịu dàng cười: "Cao Sơn, huynh đừng nặng lời thế. Đều là người nhà cả, khách sáo gì chứ? Vả lại đệ cũng rất thích Trường Khanh. Đứa trẻ này rất khá, đệ chỉ cần chỉ dạy vài lần liền hiểu. Đều là nhờ huynh trước đó rèn giũa tốt đây."

  "Đệ đừng có cưng chiều nó. Thằng lỏi này chính là dạng cho chút màu liền mở luôn phường nhuộm, được chút nắng liền lập tức chói chang. Đệ phải nghiêm khắc vào!"

  "Huynh nói đệ nhưng không phải chính huynh rất thiên vị Trường Khanh sao? Huynh có hai cây trường kiếm, một là Thiên Mệnh, hai là Bất Quy. Thiên Mệnh huynh chưa bao giờ rút ra. Bất Quy thì luôn mang theo bên mình. Vậy mà nhìn xem, thắt lưng huynh hiện giờ chỉ có một cây trường kiếm, thắt lưng Trường Khanh lại đỏ rực hai chữ Bất Quy."

  "Đệ không biết đấy thôi, năm ấy giặc Thát đánh tới bất ngờ, toàn quân lâm vào thế bị động cấp tốc, không thể không mang cả đứa nhỏ mới mười hai, mười ba tuổi như nó ra chiến trường. Mấy hôm trước chiến trận, kiếm của thằng nhãi bị gãy. Ban ngày nó giả vờ cười nhăn răng như không hề gì nhưng đến đêm liền run rẩy phát khóc, sợ rằng kiếm gãy là điềm gở, nó sắp chết. Ta cũng không nghĩ nhiều bèn đưa nó Bất Quy, dặn nó nhớ giữ kĩ sau chiến trận ta đi đòi. Sau rồi bận quá cũng quên mất. Nó giữ gìn Bất Quy, ta cũng rảnh tay đỡ phiền."

  Lưu Hải gật đầu: "Huynh rất thương cô bé."

  Lão tướng Cao Sơn giật mình: "... Đệ đã biết rồi?"

  "Ừ. Từ hôm lên trấn nhỏ, huynh bỏ tiền ra mua trang sức rồi cài trâm hoa lên tóc cô bé, đệ liền hiểu."

  Lão Tướng quân bật cười: "Quả nhiên không thể giấu đệ điều gì. Ta còn đang ghen tỵ với đệ đây. Bên ta chỉ một khóm hoa cứt lợn nát là nó, bên đệ thì có hẳn một đóa Hoa Mộc Lan rất nổi tiếng."

  Lưu Hải tướng quân hiếm khi cau mày, lần này thế mà lại xoa trán, thở dài bất lực: "Nhiệt tình cộng ngu dốt chỉ có thể là phá hoại. Đệ vẫn là thích Trường Khanh hơn, hiểu được vị trí của mình, thân phận của mình, trách nhiệm của mình, biết cái gì có thể làm cái gì không thể."

  "Ôi đệ đừng có khen nó, hôm trước vừa mới gây họa đánh nhau với quân sĩ bên đệ đấy."

  "Còn không phải vì trong đó có người nói huynh là phản tướng tặc tử nên cô bé mới giận như vậy? Đệ nghe Đỗ Bình kể thì huynh ấy cũng ngạc nhiên lắm. Từ ngày nhập ngũ đến giờ, Đỗ Bình chưa từng thấy Trường Khanh tức giận đến độ đó, vẫn luôn là một đứa trẻ biết nhẫn nhịn. Kể cả năm ấy bị bắt nạt, bị huynh phạt đánh, ra chiến trường cô bé cũng chưa từng quyết liệt như vậy."

  "Con bé chưa bao giờ khiến ta ngừng lo lắng. Một chuyện nhỏ xíu cũng làm loạn cả lên. Là lời nói thôi, có thể quản hết miệng của thiên hạ sao?"

  Lưu Hải tướng quân mỉm cười dịu dàng: "Nhưng Trường Khanh như vậy lại rất giống dáng vẻ của huynh hồi trẻ."

  Lão tướng Cao Sơn bật cười: "Giống lão già ta đây thì có có gì hay. Ta lại chỉ mong nó đừng như ta."

  Tay lão trong vô thức bỗng chạm nhẹ lên cây trường kiếm Thiên Mệnh vàng rực, giọng điệu có chút xa xăm

  "Ta nhất định sẽ không để Trường Khanh phải giống như ta."

  - Hết Chương III - ​
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/19
 17. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền một lúc ba phần 10, 11, 12)

  [​IMG]
  Chương IV - Niên Quân Bất Quy

  (*) Bích dã chu kiều đương niên sự, hựu phục nhất niên quân bất quy.

  Chuyện năm ấy đồng biếc cầu son, lại một năm nữa quân không về.

  - Trích từ bài Giang Thành Tử của Tần Quan, bản dịch của Dopi wordpress.
  Từ 'quân' ở đây mang nhiều hàm nghĩa, có thể ám chỉ đấng quân vương, người quân tử, chỉ người mình mến mộ kính trọng.

  10.

  Lý do thứ tư Trường Tướng quân ghét lũ Đông Bắc, ấy là bởi trong lũ chúng nó đều ẩn giấu ít nhất vài tên gián điệp lòng dạ lang sói, rình rập hại người do Hoàng đế cài vào.

  Cuộc chiến cuối cùng với giặc Thát đã đến rất gần. Tình thế quả thật là dầu sôi lửa bóng, ngàn cân treo sợi tóc.

  Vậy mà, quân lương quan trọng nhất do triều đình chi viện tới lại 'trùng hợp' đúng lúc này bị 'giặc Thát' đánh chiếm. 'Trùng hợp' đúng lúc này lương thảo lại chỉ đủ cho một quân doanh. 'Trùng hợp' đúng lúc này tin đồn có kẻ gian nối giáo cho giặc ầm ĩ bùng lên.

  "Ôi chao, quân lương chi viện từ kinh thành đến Đông Bắc đi đi về về mấy chục năm nay đều chẳng có chuyện gì, sao bên Tây Bắc vừa sáp nhập một cái, lại bị kẻ địch cướp phá vậy ta?"

  Trường Tướng quân uyển chuyển nhại giọng xong xuôi, bèn nhếch mép cười khẩy.

  "Sao không huỵch toẹt ra là bên Tây Bắc có gián điệp luôn đi! Nói bóng nói gió trơn tru mượt mà như ca như múa thế, chẳng nhẽ định so bì với tài nữ Linh Cơ ở lầu Thiên Hương!?"

  Cả đám binh sĩ Đông Bắc nghẹn đỏ cả mặt, trừng mắt tóe lửa lườm người đối diện.

  Lão Tướng quân cũng âm trầm nhìn nàng, đập mạnh tay xuống bàn rồi quát: "Trường Khanh, lui xuống!"

  Trường Tướng quân bĩu môi hất tóc, đủng đỉnh lùi lại. Cả đám anh em Tây Bắc đều đồng loạt đưa ngón cái về phía nàng, vờ nói nhỏ nhưng lại đủ cho một đống người nghe: "Thân Thương của chúng ta đánh nhau thì có thể bại, chửi nhau bóc phốt thì chưa thua ai bao giờ. Dám uốn lưỡi nói bậy, bị Thân Thương khởi động cơ hàm chém cho phát, vớ vẩn lại chả sặc nước bọt chết nhục như chơi."

  Lưu Hải tướng quân lúc này lập tức cao giọng, cắt ngang bầu không khí giằng co gay gắt: "Bây giờ không phải lúc tranh cãi. Trọng yếu hiện tại là phải bàn xem những ngày tới sẽ sử dụng, phân bố lương thảo tiếp tế từ triều đình như thế nào. Chiến trận lần này chỉ sợ không thể đánh nhanh thắng nhanh."

  "Định Hải Đại Tướng quân, ngài nói gì vậy! Đương nhiên lương thảo tiếp tế sẽ thuộc về quân sĩ Đông Bắc chúng ta, làm gì có phần cho lũ ngoại lai hai lòng chứ!"

  Trường Tướng quân xin thề, nàng đã cực kỳ nhẫn nhịn. Nhưng lũ miệng chó không mọc được ngà voi kia lại dám phun ra mấy tiếng "hai lòng" thì đừng có trách bà đây cào nát tròng mắt tụi mày ra.

  Trường Tướng quân khinh khỉnh 'mài đao', bắt đầu đâm chọt, chém người bất chấp: "Triều đình gửi đến hai đoàn quân lương, một cho Đông Bắc, một cho Tây Bắc. Đến giờ vẫn chưa rõ cuối cùng là đoàn nào bị giặc đánh phá. Đương nhiên rốt cuộc là triều đình có gửi 'hai đoàn' đến để mà 'bị đánh phá' không thì hẵng còn phải xem xét. Tây Bắc còn chưa gấp gáp, Đông Bắc đã thấy nóng mông phải nhảy cẫng giãy nảy lên lo chết đói rồi à?"

  Công phu miệng lưỡi của Trường Tướng quân vừa thốt ra liền tát thẳng vào mặt hằng sa số người. Trong đấy đặc biệt có mấy vị quyền lớn chức to cảm thấy cực kỳ nóng mặt.

  Thái tử Lương Kiệt lạnh lùng lên tiếng: "Trường thiếu tướng, cẩn trọng lời nói. Triều đình trên dưới đều đồng lòng đồng tâm muốn diệt trừ giặc Thát, sao có thể tiếc rẻ một đoàn với hai đoàn lương thảo không gửi đến?"

  Trường Tướng quân mỉm cười ngọt ngào, đuôi mắt sâu lại dài cong lên rạng rỡ.

  "Thái tử điện hạ là đại nhân ung dung rộng lượng, đừng trách tiểu nhân tôi hẹp hòi nhỏ mọn, một chữ trên giấy cũng phải chi li tính toán. Rõ ràng trong văn bản lúc đầu của triều đình chỉ viết sẽ gửi quân lương tới, không hề ghi ra là hai đoàn hay một đoàn. Vậy mà bây giờ lại có kẻ đến truyền tin dữ, hai đoàn quân lương đã bị giặc đánh phá mất một, khiến mọi người phải giật mình ồ lên rồi lại cảm thán ôi chao thì ra vốn có hai đoàn cơ đấy.

  Tây Bắc chúng tôi vốn là nơi xa xôi cằn cỗi chẳng ai thèm thương nhớ đến, chục năm rồi nào đã ai thấy quân lương chi viện tròn méo ra sao. Tôi sống ở cái đất ấy nhiều năm đương nhiên liền sinh tính đa nghi nhỏ nhen, lại thêm đầu óc tưởng tượng phong phú. Chợt nghĩ nếu ngay từ đầu vốn đã không có hai đoàn, giặc rơi từ trên trời xuống, mọc ở dưới đất lên nhảy ra cướp phá, lại chẳng phải duyên cơ xảo hợp, tiết kiệm tuyệt vời cho quốc khố sao?"

  "Ngươi... !" - Thái tử Lương Kiệt tức giận trừng mắt nhưng lại không thể nói hết câu.

  Mấy vị thiếu tướng bên Đông Bắc thấy tình hình có vẻ càng nói càng xa càng bàn càng dở, bèn cố chuyển hướng lại về chủ đề chính.

  "Quân doanh chủ chốt rốt cuộc vẫn là ở Đông Bắc. Quân sĩ của Đông Bắc cũng đông đảo hơn quân sĩ Tây Bắc. Lương thảo sắp tới vẫn nên là để Đông Bắc làm chủ..." - Túm cái quần lại, Đông Bắc là chủ nhà, Tây Bắc là ở thuê. Đã ăn nhờ ở đậu thì không có quyền ho he lanh chanh. Đang lúc tình thế khẩn cấp thì càng phải là chủ no, tớ đói. Tụi bay đừng có mặt dày ăn bám nữa!

  Trường Tướng quân vẫn chẳng hề nể nang ai, tiếp tục hoạt động cơ hàm đi đâm chọt, móc mỉa.

  "Dù quân doanh Đông Bắc là nơi phong thủy rạng ngời núi vàng sông bạc, thì người bên Tây Bắc cũng chưa từng một lần chạy đến hỏi xin cây kim sợi chỉ hay bát cơm mảnh áo. Nếu không phải tại thánh chỉ trên cao điều chúng tôi đến nơi quân doanh đất lành chim đậu này, đương nhiên cũng chỉ đất lành thôi người lành hay không thì cũng chẳng biết, chúng tôi nào thèm khát được dọn đến đây. Để rồi chưa đầy nửa năm, đường trong trấn còn chưa đi hết, mua giấy viết còn chẳng biết đi đâu kiếm, đã bị ám chỉ gần xa là truyền thư gửi tin cho giặc.

  Lại nói, quân sĩ Đông Bắc toàn là nhân trung long phượng, tướng tài hiền sĩ thế mà tự nhiên lại mắt kém ít học, mất trí nhớ tạm thời không đọc nổi chữ cơ à? Sổ sách Đông Bắc ghi chép giấy trắng mực đen rõ ràng, cuối năm ngoái đã từng có lương thảo được đưa tới. Lần này chỉ vì quân Tây Bắc chúng tôi sáp nhập sang đây, triều đình mới quyết định cấp thêm chi viện. Ôi chao ôi là chao bây giờ lại là Tây Bắc chúng tôi chịu ơn chịu phước của Đông Bắc, nợ ăn nợ mặc của Đông Bắc cơ đấy. Đúng là thích y vui tai, trên trời dưới đất nào có chuyện cười tuyệt vời thế này."

  Lần này phe Đông Bắc đều đồng loạt im lặng cứng họng.

  Phàm là việc trên thế gian đều không thể thoát khỏi chữ lý. Không có lý, không hợp lẽ, nói gì cũng vô dụng.

  Phó tướng Đỗ Bình mặt mày nghiêm khắc đi đến kéo Trường Tướng quân lại, rặt một vẻ chuẩn bị dạy dỗ rày la cấp dưới không biết nặng nhẹ hành sự, nhưng ở sau lưng vẫn lén lút bật ngón cái hướng về phía nàng.

  Cuộc họp bàn đến đây phải bế tắc dừng lại.
   
 18. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền một lúc ba phần 10, 11, 12)

  [​IMG]

  11.

  Nhưng dù cuộc họp có bế tắc dừng lại thì tình hình ngoài kia vẫn không ngừng xoay chuyển.

  Cây muốn lặng đâu có nghĩa là gió sẽ ngừng?

  Một tuần nữa trôi qua, mọi người không đợi được đoàn xe lương thảo tiến tới nhưng lại đợi được một viên quan ở đoàn xe bị giặc đánh chiếm may mắn sống sót xuất hiện.

  Viên quan nói, hắn là người của Lễ bộ, nghe hiểu tiếng Thát, lúc đoàn xe bị tấn công, hắn vô tình nghe được giặc nói chuyện với nhau.

  "Bức thư của tên Đại Tướng quân ấy thế mà lại là thật."

  "Gã muốn mượn sức chúng ta tạo phản lật vua còn có thể không thật. Lần này chỉ là thể hiện chút thiện chí nho nhỏ thôi, nếu chúng ta giúp gã đoạt được toàn bộ binh quyền của Đông Bắc để gã thuận lợi đưa quân lên kinh thành tiếm ngôi, làm Hoàng đế rồi gã hứa sẽ tặng lại Tây Bắc cho chúng ta."

  Đại Tướng quân ở đây chỉ có hai người.

  Định Hải Đại Tướng quân đã là chủ nhân của Đông Bắc. Còn vị Đại Tướng quân nào cần mượn sức để chiếm đoạt Đông Bắc đây?

  Quá rõ ràng.

  Một lần nữa cả quân doanh lại sôi sùng sục lên như chảo dầu.

  Trường Tướng quân và đám anh em Tây Bắc thiếu chút nữa đã rút kiếm chém chết cái tên viên quan lộng ngôn kia rồi xông vào liều mạng với tụi Đông Bắc.

  Trấn Sơn Đại Tướng quân của tụi mình cả đời phơi lưng trên thân ngựa, bất chấp quan tước, bất chấp ban thưởng, chưa từng một lần nề hà trái ý khi Hoàng đế ra lệnh. Thế mà đến cái tuổi này rồi lại bị vu cáo là phản quốc? Bán nước cho giặc? Tạo phản lật vua? Tây Bắc nghèo như chó cắn kia, bán được đã bán lâu rồi, sao phải vì nó mà mấy chục năm nay đổ máu dầm sương, liều mạng quên thân, một tấc đất cũng không để cho giặc chiếm được làm gì? Dùng não mà nghĩ chứ để đấy làm đất trồng cây à!

  May thay vẫn có Lưu Hải tướng quân ở đây.

  "Lời phiến diện từ một phía, không thể tin. Có thể là kế chia rẽ của giặc."

  Khi đoàn lương thảo của triều đình tiến tới, kiên quyết kêu rằng nếu không giết chết "lũ phản bội bất trung Tây Bắc" kia đi thì sẽ không phân phát bất kỳ thứ gì xuống, tránh làm tiêu tốn quốc khố tiền bạc của đất nước cho đám tặc tử.

  May thay vẫn có Lưu Hải tướng quân ở đây.

  "Chiến sự khẩn cấp. Sau khi đánh giặc xong, tội thần Lưu Hải xin được về kinh dâng đầu chịu phạt. Người đâu cưỡng chế cướp xe, phân phát đồ xuống cho binh sĩ, không được phân biệt Tây Bắc Đông Bắc, kẻ nào giở trò gây rối, làm mất đoàn kết lập tức chém chết tại chỗ!"

  Khi cuộc chiến đầu tiên với giặc Thát thua bại, kẻ địch không hiểu sao lại như nắm rõ chặt chẽ từng đường đi nước bước của Đông Bắc, ngàn binh tổn hại nặng nề, thế nhưng "trùng hợp" lại chỉ có hướng quân bên Tây Bắc là vô thương vô tổn.

  Lần này không hề có Lưu Hải tướng quân ở đây.

  Thái tử Lương Kiệt dùng thánh lệnh giam nhốt Lưu Hải tướng quân, nắm giữ toàn quyền quyết định.

  Thái tử nhân từ, ban cho toàn quân Tây Bắc một cơ hội, trở về quân doanh cũ, chứng minh trong sạch bằng cách chiến thắng giặc Thát.

  Một đám binh sĩ ít ỏi phải đánh vạn nghìn giặc thù mà không có quân lương. Đúng là nhân từ.

  Phó tướng Đỗ Bình thở dài: "Tôi vẫn luôn biết đi đến Đông Bắc là một sai lầm. Nhưng rồi trong một khoảnh khắc, một khoảnh khắc rất đỗi ngắn ngủi ấy thôi, lại không thể nhịn được mà nghĩ nếu chúng ta đến Đông Bắc, nếu chúng ta ở ngay dưới mi mắt của Lương Hà... hắn có thể nào sẽ yên lòng mà buông xuống cái gọi là thiên mệnh? Quả nhiên ván cược này chúng ta đã thua. Chúng ta chưa bao giờ thắng được sự tàn nhẫn của hắn."

  Lão tướng Cao Sơn lắc đầu, bật cười: "Trần đời làm gì có ai thắng được sự tàn nhẫn của đế vương."

  Rồi lão đứng dậy vỗ vai Đỗ Bình: "Ông ra ngoài, bảo tất cả đóng gói đồ đi. Chúng ta trở lại Đông Bắc."

  Phó tướng Đỗ Bình giật mình, vội vã hỏi: "Trở lại làm gì? Lấy cái gì trở lại?"

  "Lấy đầu của ta."

  Đúng lúc này, một đoàn người bỗng chốc hùng hổ phi tới, đá tung vải lều, xông vào.

  "LÃO TƯỚNG QUÂN! NGÀI ĐIÊN RỒI!"

  "KHÔNG THỂ ĐƯỢC LÃO TƯỚNG QUÂN! CHUYỆN NÀY TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỂ ĐƯỢC!"

  "ĐÚNG VẬY CHÚNG CON NHẤT ĐỊNH KHÔNG TRỞ VỀ. CHÚNG CON LÀ QUÂN SĨ CỦA TÂY BẮC, CÓ CHẾT CŨNG SẼ CHẾT Ở TÂY BẮC. CÁI CHỖ ĐÔNG BẮC CHÓ THA MÈO MỬA KIA, CÓ CHO TIỀN CŨNG KHÔNG TRỞ VỀ."

  Lão Tướng quân vừa tức giận lại vừa buồn cười: "Lũ quỷ này! Luật lệ của quân doanh đều quên sạch rồi phải không! Dám nghe lén cấp trên bàn luận!"

  "Giàng ôi, giờ đã là lúc nào rồi còn luật lệ với chả luật nước mũi gì nữa!"

  Kiểu ăn nói ngứa đòn ở trên hiển nhiên chính là thuộc về Trường Tướng quân.

  "Con nói cho lão hay, lão đừng có điên điên lên đòi làm quỷ không đầu. Chỉ là đánh giặc thôi, cũng không phải chưa từng đánh. Lại nữa, mấy lần trước chúng ta đều là lấy ít địch nhiều, chiến thắng chẳng phải vẫn nằm trong tầm tay. Con thấy đừng có nghĩ nhiều nữa, cứ đánh trước đi."

  Biên béo phụ họa: "Thân Thương nói đúng đấy ạ! Nghĩ nhiều chỉ tổ đau đầu, chúng ta là quan võ nào phải quan văn! Cứ đánh đi ạ!"

  "Đúng vậy, sao lại không đánh, phải đánh!"

  "Mà nào chỉ đánh, còn phải thắng luôn ý chứ! Cho lũ Đông Bắc thối nát kia phải mở to mắt chó ra!"

  Lão Tướng quân lắc đầu, kiên quyết ngắt lời: "Kể cả chúng ta có thắng, mọi chuyện cũng sẽ không kết thúc."

  "Sao lại không kết thúc ạ? Thế phải làm thế nào thì mới kết thúc ạ?

  "Chỉ trừ khi ta chết."

  Những câu chữ nặng trịch như đá, vang lên trong thinh lặng lại nhẹ tựa như không.

  Người đã giấu trong lòng bao nhiêu vỡ nát mới có thể nói đến cái chết một cách thản nhiên như vậy?

  Người có biết sự thản nhiên của người có thể khiến người khác đau đớn đến xé tim phế phổi?

  Trướng Tướng quân cao giọng quát lớn nhưng thanh âm lại run rẩy vụn vỡ như bật khóc:

  "Lão đừng có mơ hão! Lão tưởng làm quỷ không đầu rồi thì mọi chuyện sẽ kết thúc sao? Lão nghĩ lão chết đi thì sẽ có thể cứu sống tụi con sao? Quá muộn rồi, lũ lòng lang dạ sói tàn độc ác ôn kia sẽ không bao giờ dung nạp đám Tây Bắc tụi con đâu! Ai bảo chúng con lại trung thành với lão thế làm chi kia chứ. Ai bảo chúng con sinh ra là lính của Tây Bắc, chết đi cũng làm quỷ của Tây Bắc chứ. Ai thèm tin tưởng lũ cứng đầu cứng cổ tụi con đây! Lão thử chết xem, thảo nào bọn con vừa bước chân vào quân doanh Đông Bắc liền bị trói lại chém thành hai! Lão đừng tưởng có thể hi sinh vĩ đại nhé! Chỉ sợ lại thành chết nhảm thôi!

  Lão cam lòng sao? Lão cam lòng chết vì tự sát sao? Lão không muốn thỏa sức vẫy vùng chống trả một lần ư? Có chết cũng phải chết trên chiến trường ư? Con xin lão chúng ta đánh có được không? Chúng ta đánh không được sao? Tất cả cùng nhau liều một lần thay vì một người hi sinh không tốt sao? Con xin lão mà. Hãy để chúng con chiến đấu vì lão có được không? Hãy để chúng con bảo vệ lão một lần này thôi? Con cầu xin lão. Lão đừng bỏ chúng con mà. Chúng con phải làm sao đây."

  Đã rất lâu rồi Trường Tướng quân chưa khóc lớn như vậy, nhiều như vậy.

  Nước mắt nàng giàn giụa rơi xuống ướt đẫm một mảng đất.

  Nàng không thể dừng lại. Sự tuyệt vọng và căm phẫn đã ăn mòn mọi góc cạnh của nàng. Chỉ còn lại đau đớn và uất hận đến xé tim phế phổi.

  Xé tim phế phổi rốt cuộc là cảm giác như thế nào?

  Có phải là cảm giác khi ngay từ đầu đã nhìn thấu kết thúc nhưng lại vĩnh viễn không có cách nào thay đổi kết cục?

  Có phải là cảm giác Quân sinh ta chưa sinh, ta sinh quân đã lão?

  Người cao lớn như vậy, nhưng sao xa xôi như thế. Con bé nhỏ như kia, cũng lại bất lực khôn cùng.

  Không có cách nào chạy nhanh hơn thời gian để trưởng thành bảo vệ người.

  Không có cách nào quyết liệt hơn sự tàn nhẫn của bậc đế vương để vững vàng che chắn cho người.

  Con chỉ có thể bất lực nhìn sự lạnh lẽo và vô tình của thế gian làm tóc người ngày một bạc.

  Lão Tướng quân Cao Sơn vội vã quay mặt đi, giấu từng tơ máu đỏ ngầu nơi đồng tử khô cạn. Lão không dám nhìn đứa trẻ trước mặt.

  Đứa trẻ vẫn luôn dùng đôi mắt sáng trong nhất nói rằng cả đời này chỉ đi theo lão.

  Đứa trẻ vẫn luôn dùng sự chân thành và thân thương nhất xua đi nỗi cô độc bên trong trái tim già nua héo mòn của lão.

  "Lão nhất định phải sống thật lâu nhé, bạc đầu thôi là chưa đủ đâu, phải răng long nữa đó. Lão nhất định phải nhìn thấy con trưởng thành nha. Con sẽ hiếu thảo với lão. Con và nửa kia của con hì hì chắc chắn sẽ chăm sóc lão. Con cháu của con đều sẽ phải ngoan ngoãn quấn quít tận hiếu bên gối lão.

  Khoảng thời gian trước đó có lẽ đã thật mệt nhoài. Nhưng chúng ta vẫn còn một đời rất dài để hạnh phúc mà. Lão hãy ở bên con thật lâu nha."

  Lão không dám nhìn đứa trẻ ấy. Bởi nếu nhìn, lão sẽ không nỡ bỏ lỡ một Trường Khanh trưởng thành của tương lai.

  Một Trường Khanh rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất, chói mắt nhất.

  Một Trường Khanh mà lão không bao giờ có thể chờ đợi được.

  Nhưng cuộc đời có lẽ căn bản chính là như vậy. Sẽ có những sinh mệnh ngắn ngủi đến mức kể cả chờ đợi cũng là một sự xa xỉ vô ngần.

  Vì thế, lão gật đầu chậm rãi nói từng chữ: "Được, chúng ta đánh."

  Trường Khanh, nếu đã không thể đợi được một ngày nhìn thấy con của tương lai, thì ta nhất định sẽ đảm bảo năm năm tháng tháng, con bình an trưởng thành.

  .

  Cuộc chiến cuối cùng rốt cuộc cũng đã đến.

  Lão Tướng quân xếp nàng lên vị trí tiên phong dẫn đầu.

  Trường Tướng quân có hơi run run. Không phải vì sợ hãi. Chỉ là, lần đầu tiên nàng gánh vác trọng trách quan trọng như thế này. Áp lực nặng nề ghê gớm.

  Lão Tướng quân tháo ở thắt lưng xuống, đưa cho nàng một thanh bội kiếm. Cả vỏ và chuôi kiếm đều khắc hình rồng vàng cưỡi mây bạc vô cùng rực rỡ.

  Trường Tướng quân giật mình: "Lão còn chưa từng rút Thiên Mệnh ra, sao hôm nay lại đưa nó cho con? Giàng ôi, lần đầu tiên dẫn trận con đã run lắm rồi, lão đừng có bắt con phải lần đầu tiên rút kiếm luôn nhé."

  "Bậy nào, đương nhiên ta đã từng dùng Thiên Mệnh."

  "Ơ? Sao Lưu Hải tướng quân lại nói khác?"

  "Từng một lần. Ở trận Đằng Châu."

  "À con biết trận này. Là trận đánh lão cứu mạng Hoàng đế lúc bấy giờ vẫn chỉ là Nhị Hoàng tử. Ôi lão thấy chưa, lúc ấy lão cứ để cho Nghịch Vương chém chết cái tên Hoàng đế ăn cháo đá bát, vô ơn bội nghĩa này đi, sau đó lại xiên chết Nghịch Vương rồi lên ngôi xưng Đế, như vậy làm gì còn phải ở trong hiểm cảnh khổ sở như hiện thời chớ. Sự thật quả nhiên đã chứng minh dù là nghịch thần hay trung thần, nhìn chung cứ là thần tử khanh tôi của một tay Hoàng đế tra công bạc bẽo hiển nhiên đều chẳng có kết cục tốt đẹp gì."

  Lão Tướng quân bị chọc tức đến bật cười, sau đó trên môi hờ hững giữ lại một nét ưu tư xa xăm: "Đúng vậy, khoảnh khắc ấy quả thật đã có thể thay đổi thiên mệnh."

  Sau đó, lão cốc đầu nàng: "Cho kiếm thì cứ lấy đi, lại bắt đầu lắm mồm lằng nhằng."

  Trường Tướng quân bĩu môi, tháo bội kiếm ở bên hông: "Nếu con đã giữ Thiên Mệnh thì lão mau cầm Bất Quy, nếu không lão dùng gì đánh giặc chứ."

  Lão Tướng quân vuốt ve cây trường kiếm đen tuyền với dây vải đỏ rực, ngọc bội san hô buộc ở đuôi kiếm như đang lấp lánh ánh cười trong tuyết.

  Lão cũng cứ thế mỉm cười, một nụ cười tự do tiếu sái: "Không Về(*)? Không về thì không về. Phía trước chẳng nhẽ lại không có đường ư?"

  (*) Bất Quy mang nghĩa là không về.
   
 19. choufleur.

  choufleur. Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  14
  GSP:
  Ap
  (mình đăng liền một lúc ba phần 10, 11, 12.)

  [​IMG]

  12.

  Phía trước đương nhiên là có đường, nhưng là một con đường u tối chẳng thấy ngày mai.

  Dù có xuất hiện ánh sáng, cũng là thứ ánh sáng như pháo hoa rực tàn.

  Thế nhưng cả đời này của Trường Khanh, có lẽ cũng không bao giờ có thể quên được ánh sáng ấy.

  Khoảnh khắc nàng rút ra thanh kiếm Thiên Mệnh.

  Hóa giải phong ấn của thần thú Kim Long.

  Nhuộm vàng bốn bể thiên địa đất trời.

  Đôi đồng tử khổng lồ rực rỡ màu hổ phách ánh kim, lơ lửng trên không trung vạn trượng. Chúng dường như chẳng thèm để tâm đến chém giết xung quanh. Chỉ mải miết hướng về phía chân trời xa xăm bất tận.

  "Chủ nhân. Chúng ta đã giao hẹn, lần tiếp theo gặp mặt sẽ là lần vĩnh biệt cuối cùng."

  "Chủ nhân, Người có gì muốn nói với ta không?"

  Không ai có thể nhìn thấy một Lão Tướng quân đang hấp hối hơi tàn, khụy ngã trên nền đất phủ đầy tuyết trắng, trừ đôi đồng tử khổng lồ sáng rọi như mặt trời ở phương xa.

  "Bá Hạ, xin lỗi, một lần nữa phải phiền ngươi bảo vệ đứa trẻ ấy, phải phiền ngươi bảo vệ Tây Bắc này, đất nước này."

  "Chủ nhân ngốc, có lúc nào Người không phiền ta? Từ khoảnh khắc năm ấy Người lựa chọn không làm Đế vương chỉ làm Thần tử, ta liền biết kiếp này muộn phiền. Nhưng còn có thể thế nào, ai bảo ta chỉ nhận định duy nhất một chủ nhân là Người."

  Một vị Hoàng đế có thể đa nghi đến đâu, tàn nhẫn đến đâu?

  Chỉ là một vị Tướng quân bình thường sao có thể khiến Hoàng đế quyết tuyệt như vậy, tàn độc như thế?

  Long Lân Quy Phụng là tứ thú bảo hộ một triều đại.

  Khi tứ thú giáng trần đó chính là điềm báo một đất nước mục nát sắp phải đổi chủ, một vương triều thịnh thế sắp huy hoàng xuất hiện.

  Kim Long là thần thú được sinh ra để bảo hộ minh quân khai quốc, thiên cổ đế vương.

  Đúng vậy, chỉ có thể là một vị Tướng quân với Thiên Mệnh Đế Vương trong người, với thần thú Kim Long trung thành phù trợ mới đổi được hơn 20 năm canh cánh trong lòng của bậc cửu ngũ chí tôn.

  Khiến cho Quân chủ trên cao dù bất chấp cái danh bạc tình bạc nghĩa cũng phải đày đọa giày vò Tướng quân đến nơi biên thùy cằn cỗi.

  Khiến cho Thánh thượng một nước dù bất chấp hợp tác bán tin cho giặc cũng phải quyết ý đẩy ép Tướng quân đến nơi mạt lộ đường cùng.

  Bởi Hoàng đế không cam lòng chấp nhận vương triều Đại Lương cuối cùng sẽ suy tàn trên tay gã. Không cam lòng chấp nhận triều đại thịnh thế, thiên cổ đế vương sẽ thuộc về một người với cái tên Cao Sơn.

  Hoàng đế Lương Hà tuyệt đối không cho phép chuyện này xảy ra. Dù có phải phản quốc bán nước, truyền tin cho giặc, hi sinh quân sĩ để hạ bệ Cao Sơn thì sao? Gã mới là người được trời cao chỉ định, là người sẽ tạo ra thái bình thịnh thế, là bậc minh quân ngàn đời. Cao Sơn hắn không xứng!

  Đúng vậy, Cao Sơn hắn không xứng, cũng không muốn.

  Đời này, Cao Sơn hắn chỉ tâm niệm một lời thề còn tươi đẹp hơn cả giang sơn gấm vóc, một lời thề đã bị năm tháng và thiếu niên lãng quên trong mênh mông vô vọng.

  Đúng vậy, Cao Sơn hắn không xứng.

  "Vì thế Bá Hạ, lần sau hãy lựa chọn một chủ nhân tốt hơn nhé. Và, đời này, cảm ơn ngươi."

  Cảm ơn ngươi, đã vì ta nghịch thiên sửa mệnh, hủy hoại tiên căn.

  Cảm ơn ngươi, đã vì ta ngủ vùi trong kiếm, gồng xiêng thân xác.

  Cảm ơn ngươi đã tin tưởng, bảo vệ, sát cánh bên ta.

  Bá Hạ, cảm ơn ngươi. Núi xa sông cạn, chẳng hẹn được ngày gặp lại.

  Sơn cùng thủy tận, vĩnh bất tái kiến. (1)

  "Không đâu chủ nhân, sẽ không có lần sau nữa đâu."

  Dường như trong không trung bỗng rơi xuống một giọt lệ từ đôi đồng tử sáng rực như mặt trời.

  Rồng thần Bá Hạ chậm rãi xoay người, hướng về vị Nữ Tướng Quân đang cầm trên tay cây trường kiếm Thiên Mệnh.

  "Ta đã ngủ vùi trong thanh kiếm này hơn hai mươi năm. Hai mươi năm trong mộng, ta vẫn luôn chờ đợi, một ngày kia tỉnh dậy, ta sẽ vì chủ nhân đoạt lấy cả thiên hạ, trấn đỉnh cả giang sơn.

  Thành trì nào chắn lối, ta lập tức san bằng nó. Quan viên nào ngăn hướng, ta lập tức giết sạch chúng. (2)

  Phàm nhân, vì Đại Tướng quân của ngươi, hãy nắm chắc kiếm vào.

  Kiếm rời khỏi vỏ, tâm phải định sẽ phá tan trời đất, xoay vần thiên mệnh

  Một thân đẫm máu thấm vào tuyết mới có thể đổi về danh xưng Quân Lâm Thiên Hạ, ngạo nghễ công thành. Mới có thể đổi về bách chiến bách thắng không gì địch nổi.

  Vì Đại Tướng quân của ngươi, hãy nhớ lấy."

  Từ năm 9 tuổi, Trường Tướng quân đã luôn cầm kiếm vì rất nhiều lý do. Vì tình thế cấp bách, vì thân bất do kỷ, vì sống còn, vì quân lệnh, những sự ép buộc không thể trốn tránh.

  Thế nhưng khoảnh khắc này, Trường Khanh nắm chặt thanh kiếm trong tay chỉ vì duy nhất một người.

  Và nàng xông đến.

  .

  Trận chiến ngày hôm ấy chính là thắng. Toàn thắng. Oanh liệt thắng.

  Sơn hà ngàn dặm không ai là không hay. Nữ Tướng Quân vung kiếm trong gió tuyết ngàn sương, cùng rồng vàng hộ thần hiển linh, đã tắm máu quét sạch tất cả địch nhân, san bằng đồ sát mọi tòa lâu thành trì.

  Chỉ là không ai có thể nhìn thấy. Nữ Tướng Quân sững sờ chết lặng, run rẩy ôm vào lòng một thân xác đã lạnh lẽo khô cạn.

  Tuyết cứ rơi quên đi cả nước mắt. Mái đầu người bạc trắng màu ưu thương.

  Người đi rồi không một lời tiễn biệt. Sao giang sơn còn mãi tháng năm dài?

  Thần thú rồng vàng lặng lẽ ôm lấy chủ nhân đã chẳng còn hơi ấm, nhịp thở quen thuộc. Thanh âm yếu ớt nhẹ tênh, dường như rất mau thôi rồi tất cả cũng sẽ biến mất vào trong mênh mông biển trời.

  "Chủ nhân ngốc. Trần đời làm gì có ai thắng được thiên mệnh. Ta cũng thật ngốc. Lại cứ muốn cùng Người xoay chuyển cả càn khôn. Hai chúng ta đúng là một cặp chủ tớ ngốc."

  "Người nói lần sau hãy lựa chọn một chủ nhân tốt hơn? Không đâu. Không có lần sau nữa đâu. Trong thiên địa muôn kiếp, ta vĩnh viễn chỉ nhận định duy nhất một chủ nhân là Người."

  Thần thú rồng vàng từ từ biến mất vào trong biển trời. Chỉ để lại một vệt sáng dịu dàng lưu luyến xung quanh một vị Tướng quân dường như đang say ngủ.

  Vị Tướng quân từng quét Đông cản Tây, đánh Nam dẹp Bắc, dựng nên một giang sơn như gấm lại như hoa, một sơn hà như thơ lại như họa để kính dâng một người.

  Vị Tướng quân từng bất chấp thiên mệnh càn khôn, liều lĩnh nghịch sửa ý trời để cứu sống tính mạng của một người, dù số phận đã định người này phải chết, người này chết Tướng quân mới có thể trở thành Hoàng đế.

  Vị Tướng quân từng niêm phong thần thú Kim Long vào trong thanh kiếm không bao giờ mở, dùng tuổi thọ cả đời và mái đầu còn xanh đổi lại về một suối tóc như tuyết, nguyền rằng khi kiếm rời khỏi vỏ cũng là lúc sinh mệnh phàm nhân này kết thúc.

  Để một người có thể yên tâm lên ngôi Hoàng đế.

  Để Tướng quân có thể yên tâm làm một Thần tử.

  Để hai chàng thiếu niên năm ấy vĩnh viễn sống mãi trong thành trì hồi ức vĩnh hằng.

  Thành trì đó là thâm cung lạnh lẽo chỉ có phản bội và lừa dối, chỉ có chết chóc và máu tanh, nơi một vị Tướng quân đã thề hẹn cùng một vị Hoàng tử.

  Ta sẽ mãi mãi phù trợ điện hạ, bảo vệ điện hạ, là bề tôi trung thành của điện hạ, đời này kiếp này Cao Sơn ta chỉ nguyện làm thần tử duy nhất của một mình điện hạ.

  Thành trì đó có hai chàng thiếu niên bị giam nhốt trong bốn bức tường gạch đỏ. Một người là con cháu của bậc gian tướng phải giữ lại trong cung làm con tin. Một người là đứa trẻ sinh ra với huyết thống đáng ngờ, mẫu phi lăng loàn nên bị phụ hoàng chán ghét vứt bỏ. Hai chàng thiếu niên ấy đã dựa vào nhau, sưởi ấm nhau, lập lời thề cùng nhau.

  Ta sẽ mãi mãi tin tưởng huynh, che chở huynh, không bao giờ phụ ân tình của huynh, đời này kiếp này Lương Hà ta nhất định sẽ trở thành một vị Hoàng đế tài giỏi để sánh bước với trung thần là huynh.

  Chẳng ai có thể ngờ năm tháng tàn nhẫn như vậy, lòng người lại càng vô tình như thế, có thể vùi lấp mài mòn mọi sự vĩnh cửu vào trong hư không vô tận.

  Chỉ là một lời ước hẹn đầu môi thuở niên thiếu mà thôi, còn ai có thể nhớ?

  Thế nhưng xin điện hạ đừng quên.

  Nếu núi cao sông dài còn đó.

  Ta sẽ mãi vì người.

  Bảo vệ một giang sơn gấm vóc vạn dặm.

  Bảo vệ một triều đại thịnh thế phồn hoa.

  Cho đến khi kiếm này rời khỏi vỏ, hãy để lời thề năm ấy mãi mãi là vĩnh hằng.

  - Hết Chương IV -​
  __________________________

  (1) Sơn Cùng Thủy Tận nghĩa là đầu núi cuối sông. Ý chỉ nơi cực kì xa xôi, không còn nơi nào xa hơn nữa.

  Vĩnh Bất Tái Kiến nghĩa là mãi mãi không gặp lại.

  (2) Trích trong bài hát Quân Lâm Thiên Hạ của Đặc Cạn và Lão Thiên Ma

  (3) Núi cao sông dài hay Sơn Cao Thủy Trường. Ý chỉ sự bền vững, vĩnh cửu, như cảnh đẹp đất nước.

  (4) Bá Hạ là tên của một trong cửu long - chín người con của Rồng.


  Mình viết chương này khá nhanh nhưng lúc sửa, lúc đăng lại lâu bất ngờ. Có lẽ vì không nỡ chia tay vị Tướng quân mình vô cùng yêu thích. Mong rằng mọi người cũng sẽ nhớ đến vị Tướng quân ấy khi câu chuyện này kết thúc.

  Núi xa sông cạn, chẳng hẹn được ngày gặp lại. Nhưng núi cao sông dài là hồi ức về một vị Tướng quân tên Cao Sơn. Trân trọng.
   

Chia sẻ trang này