Nội quy chuyên mục Truyện dài

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Chim Cụt, 30/7/14.

 1. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  Em đã giải quyết xong! Đây là nhầm lẫn và em đã sửa lại! Rất xin lỗi về sự bất tiện này! ~X(
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/15
 2. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  985
  Đã thích:
  1.295
  GSP:
  Ap
  Hihi, bạn Ling định làm theo cách đó đấy. :P Nhưng phải thanh minh rằng do bạn Ling lười hay bí mà do tính chất câu chuyện là như thế. Đôi khi có những câu chuyện cần được chia thành nhiều phần, cần được đầu tư thời gian, việc cách giãn thời gian đăng chương lâu là không thể tránh được. Dù muốn viết nhanh đăng nhiều nhưng đôi khi có những tác giả muốn viết cái gì đó có đầu tư nên đành phải bắt người đọc chờ dài cổ. Nhưng thà như thế còn hơn để người đọc xem những câu chuyện được viết theo kiểu mì ăn liền. Chờ đợi để có những thứ xứng đáng. Và mình nghĩ kiên nhẫn là thứ mà mọi người đọc sách đều có mà đúng không?

  Quay về vấn đề đào bao nhiêu hố, bạn Ling liên hệ bản thân một chút. Bạn Ling cố gắng hết sức không để nảy sinh ra những hố ngoài lề. Nếu như có ý tưởng hay lâu lâu muốn đi thi phải có tác phẩm mới thì dú có lập hố mới cũng cố gắng bẻ cho nội dung nó quy về một hố. Viết theo kiểu ngoại truyện, tiền truyện, hậu truyện, spin-off, parody hay gì đó, nói chung là cố gắng tập trung chất xám thời gian vào một tác phẩm thôi.

  Mặc dù vậy, đôi khi bạn Ling vẫn có những ý tưởng không thể gộp chung vào hố gốc được. Bạn Ling nghĩ một tác giả có thể có rất nhiều ý tưởng, nhưng họ không thể có đủ thời gian và công sức để hoàn thiện hết tất cả các ý tưởng đó thành tác phẩm. Bạn Ling chợt liên hệ với cách làm phim truyền hình của phương Tây, họ thường làm một tập phim pilot để chào hàng nhà đài và dùng nó để lấy ý kiến chuyên môn và công chúng. Nếu tập pilot thành công thì họ sẽ làm thành show hoàn chỉnh, còn nếu thất bại thì họ dẹp và quay sang ý tưởng khác. Làm như thế, họ không mất thời gian công sức vào những ý tưởng không thành công nhưng bảo đảm không bỏ sót qua ý tưởng nào. Quay lại việc viết lách của chúng ta, khi hầu hết chúng ta là những người viết mới, chúng ta có nhiều ý tưởng nhưng loay hoay không biết phải đi theo cái ý tưởng nào. Chúng ta không có bất kì ai đọc các bản thảo để chỉ cho mình hướng đi. Mình nghĩ việc lập nhiều hố để thử nghiệm bản thân, và lắng nghe các ý kiến của cộng đồng, và lựa chọn cho mình hướng đi tốt nhất, đó là một điều tốt. Ngay cả khi bạn nhận ra cái hố này quá tệ không có cơ hội phát triển nữa thì bạn tuyên bố dừng là điều bình thường. Đó không phải là bạn không tôn trọng người đọc, đó là bạn rất tôn trọng họ và chính bản thân mình. Bởi vì bạn cho họ cơ hội đánh giá nó rồi, nó không thu hút thì bạn chấm dứt để bạn và người đọc không mất thêm thời gian công sức nữa.

  Những điều trên mình phát biểu theo kiểu các tác giả là người có tinh thần theo đuổi việc viết lách nghiêm túc cũng như các độc giả là người nhiệt tình góp ý. =)) Còn các vấn đề người viết theo cảm hứng cho vui nhất thời (việc này thì mình nghĩ do Gác đã có khâu kiểm duyệt quyền tác giả khá là gắt gao nên ít nhiều đã loại bỏ đi nhiều thành phần này rồi), hay bạn đọc lười comment làm người viết nản (vấn đề này thì muôn thưở nhưng cách giải quyết không nằm ở việc tác giả có mấy hố mà là ở ý chí của người viết) thì mình không dám bàn tới.

  Nói thật lòng, bạn Ling nghĩ Gác nên để các tác giả tự chủ trong việc đào hố của mình. Không quan trọng là bạn có hoàn hay không, không quan trọng là bạn để lại bao nhiêu cái hố chẳng bao giờ lấp. Mình nghĩ với việc viết lách, quan trọng là bạn có cơ hội thử nghiệm tất cả ý tưởng của mình và không mất thời gian công sức của mình và người đọc vào những tác phẩm gượng ép phải có kết cục. Mình biết ý kiến mình kì quặc và hơi rối loạn nếu xét về mặt quản lí nhưng trên cương vị một người viết và người đọc, mình nghĩ một câu chuyện không cần phải có kết cục, cái nó cần là sự hoàn hảo hết mức có thể mà bạn đầu tư vào nó. Và để an tâm bỏ hết chất xám của bạn vào đó, bạn phải đi hết mọi con đường có thể. Tóm lại, đào hố và bỏ đó là chuyện bình thường. :3 Nhiều show truyền hình bị cancel rất ngang dù cho có một bộ phận người xem phản đối. Nó ức chế nhưng đó là cách mà nền công nghiệp đó phát triển. Không phải là cố gắng để hoàn thành câu chuyện mà là phải khiến người xem không bỏ qua được bất kì một tập nào.

  Đó là ý kiến của bạn Ling Lung. :"> Dù sao thì, dù cho luật Gác có thế nào, bạn Ling vẫn phải tiến hóa để thích nghi thôi. :-bd
   
  Hà Thái, tatami, Haiiro2 người khác thích bài này.
 3. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.146
  Được thích:
  8.108
  Đã thích:
  13.911
  GSP:
  Ap
  Em thích cái ý này.
  Nói chung quả chín ép thường không ngọt. Em cũng ghét phải ăn một quả còn xanh đã vội hái xuống. :3
   
 4. nước mắt tử thần

  nước mắt tử thần Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  667
  Được thích:
  1.533
  Đã thích:
  1.246
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn Chim đã nhắc nhở. Mình có tâm tư hay mong chờ gì thì bài phân tích trên không trực tiếp cũng gián tiếp thể hiện. Việc mình để ở đây hay đem qua bên kia về bản chất chỉ thay đổi trạng thái tranh luận hay không tranh luận mà thôi. Nếu mình đem qua bên đó thì nghĩa là mình tiền hậu bất nhất, vì mình không muốn trình bày gì thêm với cái bài viết không kém dài thế này. Và theo suy nghĩ của mình thôi, ý nghĩa của bài viết vốn không nằm ở việc nó được đặt ở đâu.

  Nếu mình muốn đem đi thì sẽ không đem vào box góp ý để tiến hành đối chất làm rõ, mà sẽ đem thẳng vào nơi hội họp của các Mod và Ad để phát huy hết vai trò cần có của nó. Rất tiếc mình không có quyền hay khả năng làm việc này. Thế nên nếu Chim (hay Hex, hay các bạn Mod) không cảm thấy phiền phức, xin Chim hãy đem nó đến nơi bàn thảo của các Mod và Ad trực tiếp mổ nó ra, vì đó mới là nơi mà nó thực sự thuộc về, thực sự có ý nghĩa. Nếu Chim cảm thấy phiền hà vì nó không nằm đúng vị trí để các bạn đem lên cân thì mình đành chịu.

  Cảm ơn bạn Chim đã không để bụng những lời lẽ thẳng thắn lạnh lùng của mình. Mình hi vọng không có thêm bài viết nào dài như thế trong box góp ý trong thời gian sắp tới lại có thể làm sứt mẻ mối quan hệ hòa nhã của chúng ta hiện giờ.
   
 5. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  Trên quan điểm của Annin, (vẫn chỉ là Annin thôi) thì em tán thành phân nửa và phản đối phân nửa ý kiến của chị!
  Em hoàn toàn hiểu và gật đầu lia lịa với việc người viết vì muốn đem đến một chương truyện thật hay để độc giả chờ. Thà là thế còn hơn là nấu mì ăn liền hay chuối chín ép.
  Mặt khác, về việc một câu chuyện có nhất thiết phải có kết cục? Theo em là không, nhưng không là tùy theo thể loại truyện. Ví dụ như viết manga thì không nhưng viết tiểu thuyết thì có. Hơn thế nữa so sánh truyện với show truyền hình là không tương xứng. Truyện cần có một cốt lõi, có nội dung và nhân vật rõ ràng nhưng show thì lại khác, nhất là đối với show thực tế thì lại là một trời một vực. Đứng sau truyện là 1 người hay không quá nhiều người nhưng đứng sau một show là cả một đội ngũ chế tác. Show có thể bị cancel vì số lượng người xem nhưng truyện bị cancel là do tự người viết.

  Mọi người đều nhìn quy định này với ánh mắt tiêu cực và cho rằng Gác không cho họ viết nhiều truyện, ngăn cản những ý tưởng của họ. Nhưng lại bỏ quên một phần khác, rằng truyện của họ là bị tạm dừng chứ không phải vĩnh viễn dừng. Gác không ép mọi người xóa truyện, cũng không ép mọi người đừng viết truyện mới. Vấn đề là nếu bạn muốn thử nghiệm thì cũng đâu thể thử một lần ba bốn truyện, cũng đâu thể bảo những người thích thử nghiệm A là đi chờ bạn đi thử tiếp B, C, D. Sau đó khi người viết với truyện A liệu người đọc kia có còn đủ kiên nhẫn hay đã từ bỏ hoặc đang bị cảm giác phản bội bao trùm?

  Có những chuyện em không thể trực tiếp nói ra nhưng em cũng biết quy định này chưa thể xem là toàn diện hay hoàn hảo được! Có điều mục đích của nó chắc chắn là tốt.
   
  tatami thích bài này.
 6. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  383
  Được thích:
  866
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Nói thật em chẳng có khiếu lãnh đạo đâu, việc đề ra chính sách hay đường lối phát triển mà đưa cho em thì em chịu hết là cái chắc. Em chỉ không hiểu là tại sao đã có thư viện rồi mà diễn đàn vẫn bị giới hạn như thế? Chẳng phải thư viện là nơi đem truyện ra khi truyện hoàn sao, là cái tổ nửa ấm nửa mát cho truyện hoàn sao, còn diễn đàn là sân chơi, hay em nhầm? Việc diễn đàn muốn cải thiện chất lượng là điều đúng đắn và rất đáng mừng, nhưng là cái thiện chất lượng chứ đâu cải thiện số lượng? Chúng không đi chung với nhau, đó là khi sản xuất ồ ạt và hàng loạt. Hoàn thật nhanh để viết cái khác chẳng khác nào làm ẩu để bán thật nhiều. Ý tưởng con người là vô hạn, em chắc chắn mọi người ở đây ai cũng có vài ba ý tưởng đang chờ triển khai, việc đào nhiều hố một phần cũng để khỏa lấp và đánh dấu chủ quyền cho ý tưởng ấy, trước khi có ai đó lấy nó đi trước. Hơn cả, nếu là người viết chuyên nghiệp, cơm áo gạo tiền, bị thúc ép, deadline... thì mới có thể cố gắng mà đi đến tận cùng trời cuối đất, đương nhiên vì đó là công việc của họ. Còn người viết nghiệp dư, họ có cho cả đống truyện kém chất lượng nhưng hoàn hay truyện chất lượng nhưng vẫn chưa hoàn, chẳng ai có thể bắt bẻ được cả, chỉ là chơi bời thôi, không phải xả thân vì nghệ thuật, theo như em nghĩ. Còn hậu quả mỗi trường hợp đều khác nhau, tự họ nhận. Viết hoàn kém chất lượng sẽ bị khinh bỉ, viết chất lượng nhưng không hoàn thì bạn đọc sẽ theo đó mà bỏ đi, đào cả đống hố không lấp thì gây mất niềm tin, chúng ta chẳng việc gì phải quan tâm cả, gieo nhân nào ắt gặp quả nấy. Còn về khía cạnh phát triển diễn đàn, bằng cách tạo ra những tác phẩm chất lượng thì tốt hơn nhiều là tạo ra những tác phẩm hoàn.

  Còn luận điểm, viết nhiều hố sẽ không đầu tư nghiêm túc, em xin bác bỏ. Nếu một câu chuyện mất cảm hứng, những thứ viết ra chỉ có sáo rỗng thôi. Viết văn đâu phải là làm một cái bánh hay giải một bài tích phân, có kiên nhẫn là được. Như em đã nói ở trên, nếu mất cảm hứng hố này, sẽ qua hố kia, và khi bên này đã hết hứng, thì có thể quay trở lại truyện trước. Tất nhiên thứ gọi là write block sẽ không tồn tại trong nhiều người, và việc đào quá nhiều hố hoàn toàn không phải là cách hay. Chỉ là em nghĩ, thả lỏng bản thân một chút, viết những gì mình muốn, thì đó mới là người viết nghiệp dư. Không bị gò bó bởi bất cứ điều gì, bay đi đâu thì bay, tới đâu thì tới, rơi thì rơi. Tất nhiên đó là luận điểm của em, vì em viết không phải vì độc giả mà là vì cái tôi của mình. Nhưng em tôn trọng độc giả của em, nên em muốn được viết nên một chương truyện hoàn hảo nhất, không chỉ đầy đủ ý mà còn có cảm xúc, không phải đẻ trứng mà là chăm chút con gà, không có lỗi chính tả, để được như thế thì mới có thể thỏa mãn cả hai bên. Và như đã nói, cảm hứng quan trọng vô cùng.

  Để cải thiện chất lượng truyện, không phải chỉ là tạo ra cái kết thật nhiều. Đôi lúc em cũng theo đuôi và chờ đợi từng chương, niềm mong mỏi đó không phải là muốn biết cái kết, mà muốn xem quá trình và cách hành văn, tư tưởng tuyệt hảo của tác giả. Hậu quả của việc không hoàn em đã nói ở trên. Em cho rằng, nếu muốn cải thiện được chất lượng truyện, chất lượng diễn đàn, chí ít cũng nên làm như vnfiction, truyện đăng lên sẽ qua một đội ngũ có chuyên môn đánh giá, được duyệt thì đăng, không thì bị xóa hoặc treo. Hình như Gác trang chủ cũng cố gắng theo hướng này. Còn trên diễn đàn mà làm thì hơi khó. Nếu có làm, em nghĩ như thế là tốt hơn nhiều so với việc bắt buộc người viết phải hoàn truyện trong tiếc nuối.

  Truyện tạm dừng sẽ bị khóa chủ đề, như thế sẽ cắt đứt mối liên hệ giữa tác giả và độc giả. Cái này thì em đang phân vân. Tạm dừng thì đúng là nên dừng hết thật, nhưng lỡ như có người đọc mà muốn bình luận thì rất tiếc, hoặc giả người viết muốn ém đi vài chương cuối để tránh copy. Đôi khi một cái bình luận cũng làm cho tác giả sống lại, truyện sống lại, và đôi khi đột ngột có cảm hứng mà viết được 1 chương mới, trong khi hai hố kia đang chưa hoàn, thì chẳng lẽ phải lạy lục xin xỏ cho đăng chui một chương sao? Như thế có phải là phiền toái quá không. Tất nhiên, nhìn ở góc phiến diện thì em không hài lòng mấy.

  Việc hố viết chung tính cho tất cả tác giả nhưng lại có ngoại lệ, chuyện này em cũng thắc mắc. Tất nhiên là trước khi đưa ra ý kiến thì em sẽ chờ ý của người có thẩm quyền.

  Cuối cùng, em nghĩ là mình chưa nói hết những gì cần nói, nhưng thế này là đủ rồi. Em xin nói thẳng rằng, đối với em, với tư cách là độc giả chứ không phải là một tác giả có đến 2 hố ở trạng thái cập nhật, 1 hố đào chung, việc một truyện có chất lượng hay không không phải là hoàn hay chưa hoàn. Đào nhiều hố không hẳn vì họ không quan tâm đến những đứa con khác, trừ một vài trường hợp hi hữu. Cái cần thiết là chất lượng, chứ không phải cố hoàn. Đứng ở ngoài, làm sao mà biết tác giả đã khổ tâm như thế nào để viết, mỗi người viết đều có công việc và cuộc sống khác nhau, truyện của họ cũng đi theo hướng khác nhau, không phải chỉ tạo ra những cái hố lấy vẻ ngoài có vẻ cân não hay trinh thám, điều tra gì đó mới gọi là có đầu tư. Văn nó khác. Trí tuệ máy móc nên dành cho diễn đàn toán học hay vật lí, hóa học... Mà hơn cả, tự hào vì câu chuyện của mình được tròn trịa mới tốt, chứ không phải tự hào vì nó mang nhiều kiến thức để thách đố người đọc, hay là khiến người ta phải khen vì chọn đề tài gay gắt, khó kiểu hiện thực. À, mà đương nhiên những truyện ấy khá lí thú, nhưng không phải là đưa ra kiến thức từ trong sách hay google là được, đưa nó vào văn khó hơn viết ở ngoài ấy. Đó là cái cách mà em nghĩ người ta chê bai những câu chuyện tình cảm. Và em nghĩ nên chê bai khi nó nông chứ không phải vì nó mang cái mác tình cảm, hay truyện teen.

  Và hơn cả, em cho rằng diễn đàn là một sân chơi bổ ích, còn thư viện mới thực sự là thư viện.

  Cảm ơn đã đọc.

  Em yêu thím. :3

  Mong gì, tôi làm như thế đấy. Mong nữa đi. :P

  P/S: Nhờ bạn Annin khóa giúp mình 2 hố nàynày. Mình sẽ đổi tiêu đề. Cảm ơn.
   
  tatami, Hexagon, Annin1 người khác thích bài này.
 7. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.043
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Ui, thấy Ivy nhắc tên nên mới quay lại hố này vì cũng có một chút liên quan nên tham gia vài dòng vậy.

  * Thứ nhất, đối với truyện "Truy lùng Admin" (TLAd) của mình và Ivy_Nguyen:
  Với góp ý của nước mắt tử thần về truyện TLAd của mình và Ivy, xét trên quan điểm truyện là của nhiều tác giả thì mình đồng ý không có ngoại lệ gì hết dù là viết về Gác Sách, ai tham gia tính người ấy. Nhưng...

  Khi tụi mình đề tên Ivy-Mưa Mùa Hạ và nhiều tác giả khác tức là tác giả chính chỉ có mình và Ivy thôi, những tác giả khác ở đây là những người mà tụi mình mời các bạn ấy cùng tham gia góp sức, viết trên dàn ý, gợi ý và sườn chính của truyện (mà cái sườn này cũng là do tụi mình nghĩ ra) nên theo mình "các tác giả khác" không thể tính là tác giả có tác phẩm đang viết chung trên diễn đàn mà nên xem các bạn ý là khách mời góp sức một chương. Có tính thì chỉ tính cho mình và Ivy thôi. Theo mình "đồng tác giả" phải là người có tên ở trên tiêu đề truyện, đi cùng truyện từ đầu đến cuối nên Annin cứ tính truyện này cho hai bà tác giả chính đi nhé! :) (có thể xóa cái dòng ngoại trừ truyện TLAd ở bài trước của em để tránh sau này phát sinh thắc mắc của các thành viên khác.)

  Phát sinh: Nếu tính truyện Truy lùng Admin cho Ivy và mình là tác giả vậy hiện tại Ivy có đến 3 truyện cùng cập nhật với tư cách là tác giảc (TLAd, Nhà có ba nàng tiên, Truyện chưa kể của Tuyên phi) còn mình chỉ có 2 truyện (TLAd, Đóa hoa quỳnh nở muộn) vậy phải xử lý truyện TLAd như thế nào khi một người vẫn hợp lệ, một người quá quy định?

  * Thứ hai, đối với quy định mới, mình thấy giới hạn chỉ được viết cùng một lúc hai tác phẩm thì thấy quá gò bó, miễn cưỡng vì bản thân mình (chỉ nói bản thân mình thôi nhé) cùng một lúc đã từng viết song song cùng một lúc đến 4 truyện dài trên diễn đàn. Việc ra chương mới cho một tác phẩm thật khó tính được thời gian cụ thể ví như một truyện mình viết, có thể một ngày có thể viết được 3-4 chương, một tuần vài chương nhưng có đợt phải mấy tháng mình không viết được chương nào nên quay sang viết truyện khác (lại mở ngoặc: nhấn mạnh là đứa con này mình rất cưng và tâm huyết nhưng cũng đành bất lực vì không thể viết được chữ nào). Mình không thể giải thích được vì sao lại thế, đó là cảm xúc, là cảm hứng mà bản thân mình không khống chế được và trong thời gian trống đó, có ý tưởng khác mình sẽ không bỏ lỡ. Khi có ý tưởng khác, mình lại lập tức muốn đăng trên diễn đàn để nhận được sự động viên của bạn đọc, lấp cái khoảng trống cảm xúc của truyện cũ mà mình chưa tìm lại được. Nhiều khi có truyện chưa đăng chương mới một thời gian dài nhưng tự nhiên có một bạn đọc vào bình luận, động viên, khích lệ làm mình rất vui, rất bất ngờ, cảm động và tự nhiên có thêm động lực muốn viết tiếp và hoàn thành nó.

  Bản thân mình có 2 truyện trên diễn đàn đã viết xong nhưng vì không muốn đăng tiếp nên đã ghi trước hai chữ "tạm dừng" nhưng có thể với các tác giả khác họ tạm dừng là vì nội quy mới, nên khi tạm dừng rồi nếu viết được chương mới họ đành phải cất vào kho, không thể đăng ngay mà phải đợi hoàn truyện đang cập nhật hoặc lại tạm dừng truyện đang cập nhật đó một thời gian để mở lại truyện mình đã ghi tạm dừng mới đăng bài được. Vậy nếu cứ một thời gian tác giả chủ động tạm dừng một truyện, xin cấp mở lại một truyện đã bị tạm dừng để đăng chương mới, cứ thế thay nhau khóa mở liên tục thì sẽ không phạm nội quy vì quy định viết: "Bất cứ khi nào tác giả muốn lấp hố cũ cũng có thể báo với Phủi bụi để bỏ khóa chủ đề, nhưng vẫn phải đảm bảo chỉ đang cập nhật hai tác phẩm một lúc."?

  Tình trạng như Annin nói : "Đến bây giờ còn có nhiều bạn thậm chí họ không biết mình đã đào bao nhiêu hố, không biết hố đó tên gì và không biết truyện đó có nội dung gì, nhân vật chính là ai..." mình nghĩ không nặng đến mức đó đâu. Có thể không biết bao nhiêu hố chứ nói không biết truyện có nội dung gì, nhân vật là ai thì hơi nói quá... Tình trạng một tác giả, nhiều hố theo mình chỉ làm tăng trang trong mục Truyện dài thôi (Phủi bụi quan tâm đến những tác giả này làm gì cho mệt) còn việc đánh giá họ như thế nào là quyền của độc giả. Có bạn sẽ thấy những tác giả đó thật khó chịu, thật không thể theo nổi nhưng có bạn lại sẵn sàng đợi chờ chương mới, đợi chờ truyện mới của tác giả đó dù nó có hoàn thành hay là bị bỏ dở vẫn luôn ủng hộ. Vì vậy, nếu đánh đồng các tác giả đó là thiếu tôn trọng độc giả, không có trách nhiệm với đứa con mình sinh ra thì bản thân mình thấy hơi miễn cưỡng.

  Trên đây là ý kiến cá nhân của mình muốn chia sẻ với mọi người chứ không có mục đích tranh luận vì mình biết quy định khi được thông báo chắc chắn cũng đã được bàn bạc cụ thể mới được thông qua và ắt sẽ có cái lý của nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/15
  ngocnungocnu, Lâm Diệu AnhIvy_Nguyen thích bài này.
 8. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.541
  Được thích:
  11.936
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Truyện Này của chị để drop lâu rồi, chẳng hiểu bạn nào sửa tiêu đề, đáng lý phải sửa thành Tạm Ngưng lại sửa thành Cập Nhật. Hic. Chị có mấy hố thôi mà lúc các bạn sửa lại tình trạng đăng bị nhầm mất 2 hố. :(. Ghét chị hở? :((
  Truyện này phủi bụi khóa giúp chị nhé vì tạm thời sẽ không đăng chương mới.
  Cám ơn!
   
  Annin thích bài này.
 9. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  Chị sửa thành tạm ngưng là sai rồi nhé! Em xóa xóa xóa... rồi sửa rồi!
   
  Ivy_Nguyen thích bài này.
 10. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  THÔNG BÁO
  Như đã thông báo tại Đây. Tất cả truyện của các bạn sau đây sẽ tạm thời bị khóa do không phản hồi. Vui lòng liên hệ tại topic này khi bạn đã có quyết định. Phủi bụi sẽ giúp các bạn mở lại không quá 2 truyện.


  1. Akari Sakura - 4 hố
  2. BichHuyetTranTinh - 3 hố
  3. hieudieumy - 3 hố
  4. lan anh hanami - 6 hố
  5. LeoAslan - 3 hố
  6. MiO_613 - 3 hố
  7. melancholy - 4 hố
  8. Miyamoto Reiko - 3 hố
  9. namkiara - 3 hố
  10. Nguyệt Cát - 3 hố
  11. Tẫn Tuyệt Tình Phi - 6 hố
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/9/15
 11. melancholy

  melancholy Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  28
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Mình tạm dừng hết các truyện, và nếu được thì nhờ admin xóa hết giùm mình nhé.
   
 12. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  962
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Chị ơi, xoá giúp em truyện này nhé! Em cám ơn ạ. ;)
   
 13. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  Nhóm tác giả, Nin đã nghỉ việc rồi nên các bạn có vấn đề gì thì đừng tag mình nhé!
   
 14. LyTieuTa

  LyTieuTa Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  20
  Đã thích:
  42
  GSP:
  Ap
 15. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.765
  Được thích:
  5.493
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
 16. LyTieuTa

  LyTieuTa Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  20
  Đã thích:
  42
  GSP:
  Ap
  Mình tạm dừng thôi bạn ạ.
   
 17. Hà Thái

  Hà Thái Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  411
  Được thích:
  470
  Đã thích:
  514
  GSP:
  Ap
 18. Mộc Hàm

  Mộc Hàm Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  28
  Đã thích:
  33
  GSP:
  Ap
  Cho em hỏi, nếu đăng truyện trên Gác rồi thì có được đăng truyện này lên các trang mạng khác hay không?
   
 19. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.363
  Được thích:
  18.990
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
  Được nhé bạn.
   
  Mộc Hàm thích bài này.
 20. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.363
  Được thích:
  18.990
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
  Hà Thái thích bài này.

Chia sẻ trang này