Tản văn Nhật ký mùa đông: Chủ nhật 12/11

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi ki_thanh_tu_chinh, 11/3/18.

 1. ki_thanh_tu_chinh

  ki_thanh_tu_chinh Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Ngày 12 tháng 11, chủ nhật, nắng đẹp.

  Không khí trong lành đến nỗi tôi ngửi được cả mùi của những mầm non đang chờ nhú lên dưới lớp đất ẩm xốp của cơn mưa tối qua.
  Nắng nhẹ nhàng tựa lên gò má tôi. Ấm áp. Nắng buổi sớm chủ nhật cũng giống như tấm lòng của người mẹ vậy, chỉ cần được tựa vào tấm lòng ấy là tự nhiên lồng ngực nhẹ như bâng, khoan khoái, thoải mái lạ thường. Những âu lo chốc chốc nối đuôi nhau như đàn kiến nhỏ đi tìm mồi không thấy đành miễn cưỡng bỏ đi. Nhìn âu lo bất lực phải rời xa tâm trí mà ta cảm thấy thật hả hê và sung sướng.

  Tôi luôn rất thích những ngày chủ nhật. Không chỉ vì được nghỉ ngơi thư giãn sau một tuần bận rộn và căng thẳng dài như vô tận mà còn là vì dường như ngày chủ nhật nào cũng rất đẹp. Đẹp đến lạ lùng. Những vệt nắng, những hàng cây, những hạt mưa lỡ sa trên bãi cỏ non xanh rờn, những tiếng líu lo gọi bạn của lũ chim tơ,... tất cả, tất cả dù thật nhỏ nhặt nhưng lại cùng nhau hòa thành niềm hân hoan dần dâng lên trong lòng.

  Buổi tối ngày 12 tháng 11, chủ nhật, trời khuya tối đen như mực, đen mềm như màu tóc người ấy.
  Không sao không trăng.
  Lòng ta bỗng chùng xuống.
  Những lo âu lại quay trở về.
  Ngày mai là thứ hai - là thứ mà ta ghét nhất.
  Câu hỏi "ngày mai mình sẽ ra sao?" làm lòng ta nặng trĩu.
  Vậy đấy, vòng tuần hoàn của cuộc sống. Âu lo nối tiếp âu lo.
  Ta chỉ có thể chuẩn bị thật tốt để đương đầu với tương lai phía trước.

  "Khi bạn vui, bạn nghe điệu nhạc
  Nhưng khi bạn buồn, bạn lắng nghe lời bài hát"
   
  Miuna thích bài này.
 2. Miuna

  Miuna Gà con

  Bài viết:
  59
  Được thích:
  44
  Đã thích:
  59
  GSP:
  Ap
  Chàng trai với sự cảm nhận tinh tế, hãy vui lên đi. Cuộc đời là một vòng tuần hoàn âu lo không ngừng nghỉ, nhưng nó cũng là một vòng tuần hoàn hoạt động. Chỉ những người lao động mới xứng đáng nhận những giây phút nghỉ ngơi và thư giãn. Chủ Nhật có rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn có được một ngày Chủ Nhật thoải mái thì phải vượt qua các ngày T2, T3,... T7. Bạn biết không, tôi thích nhất là những ngày thứ bảy. Vì vào thứ bảy, tôi có thể tha hồ làm biếng, tối thứ bảy có thể thức muộn và sáng hôm sau được dậy muộn. Thứ bảy tôi chẳng phải lo nghĩ đến bài vở ngày mai. Dù gì thì hãy vui lên đi, vì ngày mai là một thử thách, mà nếu bạn chiến thắng thì phần thưởng nhạn được chính là tối thứ bảy và ngày Chủ Nhật tự do vô lo vô nghĩ.o:-)(*)cuteonion18cuteonion48:tho23:
   
 3. ki_thanh_tu_chinh

  ki_thanh_tu_chinh Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn.
   

Chia sẻ trang này