Cảm nhận Người và xe chạy dưới ánh trăng - Tiểu thuyết mà không là tiểu thuyết

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi Mắt nắng, 21/4/15.

 1. Lá

  Gà BT Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.413
  Được thích:
  4.637
  Đã thích:
  2.257
  GSP:
  Ap
  Con mới đọc xong Siddhartha của Hermann Hesse á cô. Con tìm đọc cuốn này cũng chỉ vì hiệu ứng sau Đức Phật của HAT, thấy Siddhartha tức Tất Đạt Đa con tưởng cũng là nói về Đức Phật nhưng Đức Phật hổng phải vai chính trong cuốn này. Đọc xong Siddhartha, con kết luận là cái sự đọc của con chả tiến bộ tí nào. Con hổng hiểu gì hết trơn và do đó cũng hổng thấy nó hay mặc dù nhiều người khen quyển đó hay lắm. :( :) Cô đọc quyển đó chưa cô?
   
  Đinh Ngọc Diệp thích bài này.
 2. Mắt nắng

  Mắt nắng Gà BT

  Bài viết:
  1.254
  Được thích:
  4.506
  Đã thích:
  2.151
  GSP:
  Ap
  Lá đọc Hermann Hesse làm cô giật mình. Đọc câu hỏi này của Lá cô đã cố lục trong đầu mình xem mình có đọc Siddhartha? Cuối cùng thì phải nhờ anh G và sách cô có nó có tựa như vầy,

  hermann.jpg

  Hermann Hesse là một tác giả không dễ đọc. Đa phần tác giả này viết trên nền một tôn giáo, sách của ông được các vị tu sĩ chọn đọc nhiều lắm. Cô có đọc qua cuốn này từ mấy năm trước, đến nay thì đầu cô trống rỗng à Lá!

  Qua tác giả Hermann Hesse cô giới thiệu với Lá cuốn: "Hành trình sang Đông Phương" sách đã đoạt giải Nobel 1946 và cuốn "Huệ tím". Tất nhiên nó cũng chẳng làm chúng ta hiểu gì, nhưng không hiểu sao vẫn làm người đọc thích thú mà theo từ đầu đến hết trang. Đặc biệt là nghe, Lá thử nghe xem sao Lá nhé: Hành trình sang Đông Phương.

  Cô mượn đoạn trích này trong HTSĐP để biện luận cho cái đọc mà chẳng hiểu gì, nhưng vẫn thích đọc Hermann Hesse của mình Lá nhé :D.

  "Tôi đồng ý với Siddhartha người bạn khôn ngoan của chúng tôi ở Phương Đông, người một lần đã nói: "Ngôn từ không diễn tả tư tưởng một cách hoàn bị được, tất cả đều trở nên khác biệt một chút. Và tuy thế nó cũng làm hài lòng tôi, và có vẻ đúng là những gì có giá trị và khôn ngoan của người này thì hình như vô lý đối với kẻ khác".

  Một đoạn văn trong Hành trình sang Đông Phương, Hermann Hesse dùng rất nhiều triết lý của những cuốn văn học khác, tình tiết những điển cố của nhiều tôn giáo khác gom lại.

  Thế cho nên cô nghĩ trong Siddhartha Lá đừng tìm yếu tố tôn giáo, hãy thả cảm xúc theo cái kiểu như cô trích ở trên, biết đâu Lá sẽ cho cô đọc được một cảm nhận mới lạ của Lá.
   
  thích bài này.
 3. Lá

  Gà BT Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.413
  Được thích:
  4.637
  Đã thích:
  2.257
  GSP:
  Ap
  Con sẽ xem những quyển cô giới thiệu là một thách thức cho bản thân mình. Và con sẽ đọc khi đến lúc.
  Con cảm ơn cô đã giới thiệu sách cho con. :x
   

Chia sẻ trang này