[Ngôn Tình] Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Đông' bắt đầu bởi honghoaaa, 11/3/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi bịt mũi đi vòng qua đống hộp pizza kia, đến trước máy vi tính của Triệu Lương Trạch, cúi người xem xét kỹ càng.

  "Đây là số liệu gì vậy ạ?"

  "Là số liệu về từ trường và hải lưu trong một tháng gần đây của vùng biển ở vịnh Aden." Triệu Lương Trạch chỉ lên hải đồ vệ tinh trên màn hình, "Em nhìn đi, đó là bản đồ ban đầu."

  Cố Niệm Chi nhíu mày, "Đây là kiến thức vật lý học, cao siêu quá, em nhìn không hiểu."

  "Ồ? Hiếm lắm mới thấy em thừa nhận nhìn không hiểu đấy." Triệu Lương Trạch cười ha ha, tâm trạng bỗng nhẹ nhõm hơn: "Nhóm số liệu này cho thấy trong vòng mười ngày vỏ Trái đất ở dưới đáy biển vịnh Aden đã xảy ra sáu mươi trận động đất, thay đổi rất lớn đến từ trường của nơi đó." Nói xong, ánh mắt Triệu Lương Trạch lướt nhanh qua khuôn mặt Cố Niệm Chi, thản nhiên nói: "Anh xem tin tức, phát hiện ra hai tháng trước Mỹ đã điều động hàng loạt chiến hạm tiến về vịnh Aden để tiêu diệt hải tặc Somalia ở vùng lân cận, hơn mười ngày trước mới rút về."

  "Thế ạ?" Cố Niệm Chi hiểu ngay vấn đề, "Ý của anh là ngay sau khi chiến hạm của Mỹ vừa rút về thì từ trường và hải lưu lập tức biến đổi luôn à?"

  "Cũng không thể nói như vậy, quá trình chiến hạm rút lui mất khá nhiều thời gian, cho nên rất khó nói có phải vừa mới rút về thì từ trường hải lưu bên đó biến đổi luôn hay không." Triệu Lương Trạch giải thích những số liệu kia cho Cố Niệm Chi, "Em nhìn những biểu đồ sóng này xem, cũng có thể là trước khi chiến hạm rút lui, ở đó đã phát sinh biến đổi rồi, những cơn động đất sau chỉ là dư chấn thôi."

  Cố Niệm Chi nhìn số liệu hiện trên màn hình, rồi so sánh với hải đồ vệ tinh, đã từ từ nhìn ra được một chút quy luật, bèn hỏi Triệu Lương Trạch: "Anh muốn em làm gì?"

  Triệu Lương Trạch không nhịn được cười xoa đầu cô, "Nói chuyện với người thông minh đúng là dễ thật." Sau đó anh ta giao cho cô một nhiệm vụ: "Em xem có thể điều tra được một chút tin tức gì đó từ Quốc hội Mỹ không. Ví dụ như, tại sao hai tháng trước Mỹ lại đột ngột điều động hàng loạt chiến hạm tiến về vịnh Aden để tiêu diệt hải tặc Somalia?"

  Cố Niệm Chi nhíu mày, đứng thẳng người lên, khoanh tay, cụp mắt nhìn Triệu Lương Trạch: "Anh Tiểu Trạch, có phải tại lâu không ngủ nên đầu óc của anh bị hồ đồ rồi không? Chính anh nói Mỹ điều động chiến hạm để tiêu diệt hải tặc Somalia cơ mà, còn muốn tìm hiểu nguyên nhân gì nữa?"

  "Em thật sự tin Mỹ điều động chiến hạm đến vịnh Aden để tiêu diệt hải tặc Somalia sao?" Khóe miệng Triệu Lương Trạch khẽ giật, "Niệm Chi, anh nói cho em biết một bí mật nhé. Mỗi một việc nước Mỹ làm đều là vì lợi ích của chính quốc gia mình, chắc chắn không phải vì lợi ích của quốc gia khác."

  Cố Niệm Chi phì cười thành tiếng, cô đong đưa ngón tay thon dài trắng trẻo, nói: "Đây mà cũng gọi là bí mật ạ? Toàn nhân loại đều biết rồi anh ơi. Chẳng lẽ anh cho là nước Mỹ thật sự sẽ sống như Lôi Phong, dốc lòng dốc sức vì lợi ích của toàn nhân loại sao? Ai mà tin những lời này thì một là bị thiểu năng, hai là có tật giật mình."

  "Ha ha ha ha, thật không hổ là cô bé lớn lên bên cạnh bọn anh. Em biết vậy là được rồi." Triệu Lương Trạch cười ha hả, đứng lên định xoa đầu Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi vội né tránh, nắm chặt tay, gân cổ lên nói: "Em sắp mười tám tuổi rồi đó! Anh đừng có xoa đầu em nữa, làm như em là trẻ con ấy."

  "Rồi rồi, không coi em là trẻ con nữa, em sắp đến tuổi thành niên rồi." Triệu Lương Trạch khựng lại một chút, chợt nhớ ra một tháng nữa là đến sinh nhật mười tám tuổi của Cố Niệm Chi rồi. Tâm trạng anh ta có chút phức tạp, nhưng anh ta chỉ nghĩ trong lòng vậy thôi, tạm gạt chuyện này qua một bên, nói tiếp: "Em đã biết Mỹ không bao giờ làm việc gì không mang lại lợi ích cho mình, hơn nữa hải tặc Somalia đã hoành hành bao nhiêu năm nay rồi, vì sao tự nhiên Mỹ lại đến vịnh Aden diệt cướp biển vào thời điểm này?"

  "Em hiểu rồi ạ." Cố Niệm Chi gật đầu, "Nhưng em nói trước, cơ quan chỗ em là nơi vô dụng nhất trong Quốc hội, có lẽ không giúp được anh đâu. Nhưng có khi cơ quan của anh Hoàng lại có liên quan đến sự việc này."

  "Anh ta ở phòng ban nào?"

  "Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải ạ." Cố Niệm Chi cúi người, mở website của Quốc hội Mỹ ra, "Anh xem đi, chính là chỗ này. Có quan hệ mật thiết với Hải quân Mỹ."

  "Vậy em thử xem." Triệu Lương Trạch nhắc nhở cô, "Đừng lộ liễu quá nhé, hỏi giống như tán gẫu là được. Nếu anh ta không biết cũng không sao, dù sao tàu nghiên cứu của nước chúng ta cũng đang tiến đến vịnh Aden rồi."

  Hai người nói chuyện xong cũng đã đến khuya.

  Cố Niệm Chi vươn vai một cái, nói: "Ngày mai còn phải dậy sớm, em đi ngủ trước đây."

  "Đi đi."

  Triệu Lương Trạch đưa cô về phòng, cầm máy dò tìm kiếm xung quanh phòng ngủ của cô một lúc, nhìn thấy cô ngủ rồi, anh ta mới đắp thêm cho cô một chiếc chăn mỏng, chỉnh nhiệt độ điều hòa cao lên một chút.  Ngày hôm sau đến điện Capitol Hill, việc đầu tiên Cố Niệm Chi làm đó chính là mua một suất đồ ăn sáng kiểu Anh thịnh soạn, có bánh mì tròn kiểu Anh, thịt nguội, trứng ốp lếp, sữa đặc, salad quả bơ sữa đậu phộng, một tách hồng trà Lipton nóng hổi, rồi cầm đi tìm anh Hoàng.

  "Anh Hoàng ơi, anh xem em mang gì đến cho anh này! Còn sớm thế này, anh vẫn chưa ăn sáng đúng không?" Cố Niệm Chi cầm theo hộp giấy đựng đồ ăn sáng, vẻ mặt tươi cười đẩy cửa văn phòng nhỏ của anh Hoàng ra, "Surprise!"

  Nhưng cửa vừa mở ra, người surprise lại chính là Cố Niệm Chi.

  Lúc này trong văn phòng nhỏ của một mình anh Hoàng lại có ba người đang đứng, hai người còn lại chính là Hà Chi Sơ và Ôn Thủ Ức.

  Thấy Cố Niệm Chi mang đồ ăn sáng tới cho mình, anh Hoàng vô cùng vui mừng, vội vàng đi tới đón lấy hộp giấy đựng đồ ăn sáng trong tay cô ấy, "Niệm Chi có lòng quá, đúng là anh chưa ăn sáng, sao em biết thế?!"

  Lúc đầu Cố Niệm Chi định dùng lời đường mật dụ dỗ anh Hoàng, nhưng khi ánh mắt của Hà Chi Sơ nhìn vào cô lạnh lẽo như muốn đông cứng cô thành vụn băng vậy, thì cô không nói nổi một câu nịnh nọt nào nữa, đành phải cười ha ha nói: "Ồ, Giáo sư Hà và trợ giảng Ôn cũng ở đây ạ? Anh chị tìm anh Hoàng có chuyện gì sao? Có phải em làm phiền mọi người không?"

  Tâm trạng Ôn Thủ Ức lại tốt một cách kỳ lạ, thái độ của cô ta với Cố Niệm Chi rất khác thường, cực kỳ dịu dàng nói: "Bạn học Hoàng đã viết một bản báo cáo rất khá. Giáo sư Hà đến thảo luận với cậu ấy một chút, hôm nay muốn dẫn cậu ấy đi dự thính buổi tranh luận của Quốc hội một lần. Nếu không có việc gì thì em cũng đi cùng đi?"

  Cố Niệm Chi chớp mắt mấy cái, "Tranh luận gì cơ ạ? Có hay không ạ?"

  "Tranh luận liên quan đến việc rút khỏi Công ước về Luật biển Quốc tế, em có muốn đi cùng không?" Anh Hoàng tha thiết mời Cố Niệm Chi, "Thú vị lắm đấy."

  Thật ra Cố Niệm Chi rất muốn đi, nhưng vẻ mặt của Hà Chi Sơ càng lúc càng lạnh lùng, ánh mắt giống như cái dao nhỏ chĩa về phía cô vậy. Rõ ràng là anh ta có ý không cho phép cô đi.

  Cố Niệm Chi cũng sẽ không vì lấy lòng anh Hoàng mà đối đầu với Hà Chi Sơ.

  Cô rất biết phân biệt nặng nhẹ.

  "Ồ… ha ha… Em không đi đâu. Hôm nay bên Ủy ban Ngân sách có nhiều việc, em không đi được rồi." Cố Niệm Chi nói xong, lập tức quay người định rời đi.

  Anh Hoàng vội vàng bước tới đẩy cửa ra, "Để anh tiễn em ra ngoài. Ai dà, em bận rộn như vậy mà còn mang đồ ăn sáng đến cho anh thế này, anh nhận cũng ngại. Hay là trưa nay anh mời em ăn cơm nhé?"

  "Được ạ, vậy em chờ anh." Cố Niệm Chi lại đổi ý định, chờ đến buổi trưa đi ăn cơm rồi moi thông tin của anh Hoàng sau cũng được.

  "Trợ giảng Ôn, chút nữa cô đưa Tiểu Hoàng đến phòng hội nghị tranh luận, tôi tìm Chủ tịch Quốc hội bàn chút việc." Lúc này Hà Chi Sơ mới lên tiếng.

  Anh lạnh lùng đi lướt qua Cố Niệm Chi, không hề nhìn cô lấy một lần.

  Cố Niệm Chi nhún vai, nói với anh Hoàng và Ôn Thủ Ức: "Em cũng về phòng làm việc đây. Anh Hoàng, anh nhớ ăn sáng nhé, không ăn sáng sẽ bị đau dạ dày đấy." Cô gật đầu với Ôn Thủ Ức rồi quay người rời đi.

  Ra khỏi cửa văn phòng nhỏ của anh Hoàng, cô chuyển hướng, đi tới một hành lang khác, bỗng nhìn thấy Hà Chi Sơ đang đi không nhanh không chậm trước mặt cô.

  Cố Niệm Chi nhíu mày, thầm nghĩ văn phòng của Chủ tịch Quốc hội có phải ở hướng này đâu? Giáo sư Hà đi nhầm đường à?

  Cô đi nhanh mấy bước, khẽ kéo ống tay áo Hà Chi Sơ, chỉ sang hướng khác: "Giáo sư Hà, văn phòng của Chủ tịch Quốc hội ở bên kia mà, thầy đi ngược đường rồi ạ."
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Hà Chi Sơ dừng lại, đôi mắt ướt hoa đào của anh sáng lấp lánh: "Cố Niệm Chi, hôm nay em có cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa đấy, em quên à?"

  Cố Niệm Chi ngạc nhiên ngẩng đầu lên, "Em có cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa á, sao em không biết ạ? Đâu có ai nói cho em biết?"

  "Bây giờ em biết rồi đấy, tôi thông báo cho em ngay tại chỗ, không được à?" Giọng nói của Hà Chi Sơ còn lạnh lùng hơn cả thái độ của anh ta, "Có thời gian thì suy nghĩ cho công việc chuyên môn của mình đi, đừng có suốt ngày nghĩ đến việc mua đồ ăn sáng cho người khác, em là gì của cậu ta? Vợ của cậu ta ở trong nước mà biết thì có phải em mang tiếng xấu không? Em cũng có phải là nhân viên chuyên đảm nhiệm chân chạy vặt đâu."

  Cố Niệm Chi khẽ mím môi, dĩ nhiên cô không phải là người chuyên làm chân chạy vặt cho người khác, nhưng khi nghe Hà Chi Sơ nhắc đến vợ của anh Hoàng, cô cũng không thể không thận trọng được.

  Cô buông ống tay áo Hà Chi Sơ ra, trong lòng hơi hoảng hốt, "Giáo sư Hà, em không có ý gì khác đâu. Chắc vợ của anh Hoàng sẽ không hiểu lầm đâu nhỉ? Chỉ là mua một bữa sáng thôi mà..."

  Hà Chi Sơ nhìn xuống, hàng mi đen dài phủ lên cặp mắt ướt hoa đào, "Nếu em chỉ mua đồ ăn sáng cho một mình Tiểu Hoàng, em nói xem người khác có hiểu lầm không?"

  "Dạ?" Cố Niệm Chi thở dài một hơi, không khỏi nhớ lại lúc trước ở trường Đại học C, ngày nào Mai Hạ Văn cũng mua đồ ăn sáng cho cô, hơn nữa chỉ mua cho một mình cô, nên mọi người đều ngầm hiểu cậu ta đang theo đuổi cô.

  Xem ra làm như vậy quả thực rất dễ khiến người ta hiểu lầm.

  Nhưng cô đang muốn rút ngắn khoảng cách với anh Hoàng, mua đồ ăn sáng chỉ là một trong những mánh khóe của cô thôi mà.

  "Vậy bây giờ phải làm thế nào ạ? Em không muốn bị vợ anh ấy hiểu lầm..." Cố Niệm Chi đau đầu đi lên phía trước, bỏ mặc Hà Chi Sơ trên hành lang.

  Hà Chi Sơ đút hai tay trong túi quần Tây màu đen, anh ta thực sự không thể tin được rằng Cố Niệm Chi lại bỏ đi một mình như vậy.

  Anh ta quay đầu nhìn về hướng văn phòng của Chủ tịch Quốc hội, rồi lại quay lại nhìn bóng dáng mảnh khảnh rầu rĩ giống như vừa bị đả kích ở phía trước, sau đó ngẩng đầu nhìn trần nhà hành lang. Cuối cùng anh ta đành sải bước nhanh về phía trước, đuổi kịp Cố Niệm Chi, đề nghị một cách gượng gạo: "Nếu em không muốn bị vợ của Tiểu Hoàng hiểu lầm thì có thể mua đồ ăn sáng cho người khác nữa. Nếu như em mua cho cả người khác, dù vợ cậu ta có biết cũng sẽ không hiểu lầm."

  Cố Niệm Chi dừng lại, trong con ngươi đen láy toát ra vẻ mừng rỡ, "Đúng đúng đúng! Giáo sư Hà đúng là có kinh nghiệm thật, cứ làm như thế đi. Em sẽ lập tức mua đồ ăn sáng cho người khác nữa." Nói xong, cô liền đi ra quầy bán đồ ăn nhẹ buổi sáng.

  Hà Chi Sơ đi theo sau cô, anh ta hắng giọng một cái, thản nhiên như không, nói: "Không phải tôi có kinh nghiệm, mà tôi chỉ nói chuyện thường tình của con người thôi. Em may mắn đấy, tôi cho em một cơ hội, đúng hôm nay tôi cũng chưa ăn sáng, em mua cho tôi một suất đi."

  Cố Niệm Chi quay đầu lại, nhìn Hà Chi Sơ một cách khó hiểu: "Giáo sư Hà, không phải trước nay thầy không bao giờ ăn sáng, mà chỉ uống rượu vang ạ? Em nghe bạn em kể thế."

  Ánh mắt của Hà Chi Sơ đột nhiên đóng băng lại, ngứa mồm ngứa miệng, cười nhạt nói: "Sao bây giờ em lại thông minh thế? Chẳng phải chính em nói không ăn bữa sáng sẽ bị đau dạ dày à? Mới lúc nãy còn khuyên Tiểu Hoàng xong, còn bây giờ thì sao? Xem ra đúng là tình cảm của em dành cho Tiểu Hoàng không bình thường nhỉ."

  Cố Niệm Chi muốn đập đầu xuống đất, có cảm giác mình có lý mà không nói lại được. Cô bèn quay đầu lại nói với vào trong quầy bán đồ ăn nhẹ, "Cho em thêm năm suất đồ ăn sáng kiểu Anh nữa!"

  Người đầu bếp đội mũ trắng dài gói năm suất đồ ăn sáng vào hộp giấy cho cô, quầy thu ngân bên kia in cho cô một tờ hóa đơn: "Bảy mươi lăm đô."

  Cố Niệm Chi lấy ví ra, đau khổ phát hiện mình chỉ còn hơn năm mươi đô trong ví.

  Cô vẫn chưa có thẻ tín dụng của Mỹ, cô không được mang theo bất kỳ thẻ tín dụng nào của Đế Quốc Hoa Hạ mà Hoắc Thiệu Hằng làm cho, bình thường lúc nào cần tiêu tiền cô đều lấy từ chỗ Triệu Lương Trạch.

  Tiền tiêu vặt năm mươi đô mỗi ngày cũng có thể coi là đủ rồi, nhưng gặp phải tình huống đột ngột phát sinh thế này thì không đủ.

  Khuôn mặt nhỏ của Cố Niệm Chi đỏ bừng lên, cô lắp bắp nói: "Em… em… em... chỉ lấy ba suất thôi được không ạ?"

  "Không được. Đây đều là đồ ăn làm tại chỗ, cô không lấy thì cho ai bây giờ?" Cô nàng da đen ở quầy thu ngân rất ngạo mạn, không đồng ý cho cô "Trả hàng".

  "Vậy em..." Cố Niệm Chi quay người lại, nhìn Hà Chi Sơ đầy mong chờ, "Giáo sư Hà, thầy có thể cho em mượn một ít tiền được không?"

  Hà Chi Sơ bị Cố Niệm Chi chọc tức đến không thể tức hơn được nữa.

  Vất vả lắm anh ta mới được ăn đồ ăn sáng do Cố Niệm Chi chuẩn bị cho một lần, cuối cùng lại vẫn phải bỏ tiền ra...

  Mặt anh ta sa sầm xuống, lấy thẻ đen của mình ra.

  Cô nàng da đen kia bỗng thay đổi sắc mặt, cười tươi như hoa cứt lợn với Hà Chi Sơ, "Cảm ơn ông Hà."

  Quẹt thẻ xong, Cố Niệm Chi xách năm hộp giấy đựng đồ ăn sáng đi cùng Hà Chi Sơ ra ngoài. Cô đưa một hộp ra trước mặt Hà Chi Sơ, "Giáo sư Hà, đồ ăn sáng của thầy đây ạ."

  Hà Chi Sơ khẽ mím môi, cầm lấy hộp giấy từ trong tay cô, giọng nói vẫn sắc bén như cũ: "Lần này không tính, vì tôi là người mời mọi người ăn sáng. Em muốn rửa sạch hiềm nghi thì vẫn phải mua thêm một lần nữa." Nói xong anh ta lập tức quay người đi thẳng.

  Cố Niệm Chi bĩu môi, cầm bốn hộp giấy đựng đồ ăn sáng còn lại về văn phòng riêng của mình ở Ủy ban Ngân sách, đặt chúng lên bàn lễ tân của Mary, nháy mắt với bà: "Mary ơi, cháu mời mọi người ăn sáng nhé."

  Mary cười tươi đến mức chỉ thấy răng chứ không thấy mắt đâu, rất vui vẻ chia cho mấy người làm cùng hôm nay ăn.

  Cố Niệm Chi ngồi một mình lặng lẽ trong văn phòng nhỏ của mình một lúc, sau đó bật máy tính lên, đăng nhập tài khoản của mình, nhìn xem hôm nay có việc gì phải làm không.

  Trong Hệ thống của Ủy ban Ngân sách không có hạng mục ngân sách chờ phê chuẩn và tải lên.

  Cô nghĩ một chút rồi mở lịch sử tập tin ra xem, kiểm tra những hạng mục ngân sách được tải lên lúc trước.

  Nhớ tới khoảng thời gian mà hôm qua Triệu Lương Trạch nói với cô, cô thử dò tìm lịch sử cấp phát ngân sách ba tháng trước.

  Vì Cố Niệm Chi đã có cơ sở do Triệu Lương Trạch chỉ sẵn cho, nên chỉ một lát là cô phát hiện ra ngay vào hai tháng trước, quả nhiên Quốc hội đã cấp một khoản cho Hải quân.

  Nhìn vào số lượng có thể thấy đó đúng là một khoản tiền khổng lồ.

  Quả là thú vị thật!

  Cố Niệm Chi chợt hiểu ra ý của Hà Chi Sơ.

  Nơi này quả nhiên là vị trí thú vị nhất trong Quốc hội Mỹ.

  Nếu như kết hợp nguồn gốc ngân sách được cấp phát và sự lưu chuyển của dòng tiền để xem xét, thì có thể dễ dàng giải quyết được rất nhiều nghi vấn.

  Hàng năm Quốc hội phê chuẩn nhiều hạng mục như vậy, ngay cả bản thân các Nghị viên trong Quốc hội đôi khi cũng không biết đến cùng có tất cả bao nhiêu hạng mục.

  Nhưng sau đó, không phải hạng mục nào cũng được thực thi.

  Chỉ khi ở trong Ủy ban Ngân sách này mới có thể thấy rõ trong số rất nhiều hạng mục mà Quốc hội phê chuẩn hàng năm, cái nào là thật, cái nào chỉ là đục nước béo cò.

  Một câu thôi, những văn kiện chồng chất và những ngôn từ kín kẽ đều có thể lừa dối người khác, chỉ có sự lưu chuyển của dòng tiền là không nói dối.

  Cố Niệm Chi như phát hiện ra một lục địa mới, cô dành cả buổi sáng ở trong văn phòng của mình, hết sức tập trung xem lịch sử các khoản chi ngân sách trước đây.

  Khi Hà Chi Sơ gọi điện thoại tới làm cô giật nảy mình.

  Cố Niệm Chi vuốt điện thoại nghe, nhưng mắt cô vẫn không rời khỏi màn hình máy tính, "Giáo sư Hà, có chuyện gì vậy ạ?"

  "Cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa, em quên à?" Giọng nói lạnh lùng của Hà Chi Sơ từ trong điện thoại truyền đến.

  Cố Niệm Chi "À" một tiếng, vội vàng thoát khỏi hệ thống, tắt máy vi tính, mang theo ba lô nhỏ của mình đi ra khỏi văn phòng Ủy ban Ngân sách.

  "Tôi đợi em ở bậc thang trước đồi Capitol nhé." Hà Chi Sơ nói xong liền tắt điện thoại.

  Vừa ra tới nơi, Cố Niệm Chi đã nhìn thấy một chiếc xe Rolls Royce màu đen bóng đang đỗ ở khu đất trống trước bậc thang đồi Capitol.

  Là xe này sao?

  Cố Niệm Chi nhìn chung quanh, chỉ thấy mỗi chiếc xe này đỗ ở đây.

  Nơi này bình thường không cho phép đỗ xe.

  Hà Chi Sơ thò đầu ra từ ghế sau của xe, "Tới đây đi, còn đợi cái gì nữa?"

  Cố Niệm Chi vội vàng đi tới, mở cửa xe, ngồi vào ghế sau của xe.

  "Đi thôi." Hà Chi Sơ nói với tài xế đằng trước.

  Cố Niệm Chi bỗng nhớ tới một chuyện cười, đó là người có xe Rolls Royce chắc chắn phải có tài xế, bởi vì nếu tự mình lái thì người khác sẽ cho mình là tài xế...

  Cô cúi đầu cười khẽ, dáng vẻ giống như không nhịn được cười vậy.

  Nhìn nụ cười của cô, sự ấm ức tích tụ trong lòng Hà Chi Sơ chợt tan biến như mây khói, cũng khe khẽ mỉm cười.

  Xe đi đến một nhà hàng chuyên đồ ăn Pháp rồi dừng lại, Hà Chi Sơ đưa cô đi vào trong.

  Không ngờ hai người lại có thể vào một phòng VIP riêng trong cái nhà hàng nổi tiếng là đắt đỏ này!

  Ở Mỹ, bất kể là nhà hàng hạng sang hay bình dân, người có phòng riêng vẫn là của hiếm như lá mùa thu vậy.

  Cố Niệm Chi rất vui vẻ ngồi xuống, chờ đến lúc nhân viên phục vụ mang thức ăn lên hết rồi, cô vẫn không thấy ai tới.

  "Giáo sư Hà, không phải thầy nói có cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa sao? Vậy mọi người đâu ạ?" Cô nhìn cửa ra vào, nghi ngờ hỏi.

  "Người đã ở đây rồi còn gì?" Hà Chi Sơ cầm dao nĩa lên, bắt đầu cắt nhỏ miếng thịt bò bít tết chín medium, đổ nước sốt lên.

  Lúc này Cố Niệm Chi mới hiểu, cô nói: "Chỉ có hai người chúng ta thôi ạ? Như thế này sao gọi là cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa được ạ..." Cô lầm bầm rồi cắt miếng crab cake của mình ra, chậm rãi nhấm nháp.

  "Hai người không họp được à?" Hà Chi Sơ không ngẩng đầu lên, cầm ly rượu đưa tới trước mặt Cố Niệm Chi, "Rót rượu vang cho tôi."

  Cố Niệm Chi vội cầm chai rượu vang để trên bàn rót nhẹ vào đáy ly của Hà Chi Sơ.

  "Cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa hôm nay là để nói về công việc gần đây của em. Nghe nói em thường xuyên loanh quanh ở các văn phòng của Ủy ban Ngân sách đúng không?" Hà Chi Sơ liệt kê ra từng việc Cố Niệm Chi làm mấy ngày nay.

  Cố Niệm Chi nghe vậy cũng toát mồ hôi hột, trong lòng thầm nghĩ hóa ra bên cạnh mình cũng có tai mắt...

  "Em biết rồi ạ, sau này em sẽ cố gắng làm việc." Cô không cãi lại Hà Chi Sơ mà rất ngoan ngoãn nhận lỗi. Sau đó cô nhớ tới việc hôm nay cô đã phát hiện ra được một góc của tảng băng chìm từ trong hệ thống của Ủy ban Ngân sách, liền cười hì hì nói: "Em đã hiểu được một chút ý của Giáo sư Hà rồi."

  "Là sao?"

  "Thầy từng nói Ủy ban Ngân sách là cơ quan hữu dụng nhất trong Quốc hội đó ạ." Cố Niệm Chi lại chậm rãi rót cho Hà Chi Sơ một ly rượu vang nữa, "Em đã phát hiện ra quả đúng là như thế. Em đang kiểm chứng suy nghĩ của mình."

  "Ồ? Nói tôi nghe một chút xem nào." Hà Chi Sơ không ngờ nhanh như vậy mà Cố Niệm Chi đã có manh mối, anh cầm ly lên nhấp một ngụm rượu vang, ngước mắt lên nhìn Cố Niệm Chi qua ly rượu.

  Cố Niệm Chi lại lắc đầu, "Vẫn chưa tới thời điểm ạ, chờ khi nào làm rõ được, em sẽ nói cho Giáo sư Hà nghe."

  "Cũng được." Hà Chi Sơ cầm khăn ăn từ tốn lau miệng, "Nhưng nhớ là đừng muộn quá nhé, không là không có quà sinh nhật đâu."

  "A? Ồ..." Cố Niệm Chi gật đầu, suýt chút nữa thì quên mất chuyện này, "Giáo sư Hà cứ đợi mà xem!"  Lúc Hà Chi Sơ và Cố Niệm Chi ăn cơm trưa, Triệu Lương Trạch đang gọi video cho Hoắc Thiệu Hằng.

  Anh ta báo cáo công việc xong, do dự một chút, cuối cùng vẫn cắn răng nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, tôi đã cho Niệm Chi xem những số liệu kia."

  Vẻ mặt của Hoắc Thiệu Hằng không hề thay đổi một chút nào, nhưng đột nhiên Triệu Lương Trạch lại cảm thấy toàn thân ớn lạnh, giống như anh đang bị một con mãnh thú khát máu nhìn chằm chằm vậy.

  "Hoắc thiếu..." Triệu Lương Trạch từ từ lên tiếng, giọng nói run rẩy: "Có… có… có phải tôi đã làm sai rồi không?"

  "Tiểu Trạch, tự cậu cũng biết, người như Niệm Chi chỉ cần thấy một lần là sẽ nhớ như in. Cậu cho con bé xem nhóm số liệu này, còn mong tôi nói cậu đúng à?" Hoắc Thiệu Hằng cảm thấy buồn bực không nói rõ được thành lời. Anh ném con chuột đi, rút ra một điếu thuốc, ngồi trước máy tính châm lửa, hít một hơi thật dài, giấu khuôn mặt mình đằng sau khói trắng đang vấn vít bay lên.

  Triệu Lương Trạch cúi đầu, không dám nhìn vào mắt Hoắc Thiệu Hằng, anh ta lầu bầu nói: "Tôi… tôi… tôi... tôi chỉ muốn mau chóng tìm ra chân tướng thôi."

  "Kể cả như vậy cũng không nên cho con bé xem." Hoắc Thiệu Hằng đổi tay cầm điếu thuốc, tay phải cầm chuột, ấn mở một tập tin khác.

  Tập tin này cũng chứa một nhóm số liệu về sự biến đổi từ trường.

  Thời gian tập tin này được tạo ra là từ sáu năm trước.

  Nhóm số liệu sáu năm trước này gần như trùng khớp với số liệu mà mấy người Hoắc Thiệu Hằng vừa mới phát hiện ra.

  Tọa độ kinh độ, vĩ độ trong tập tin sáu năm trước này chính là tọa độ của một quảng trường ở thành phố C của Đế Quốc Hoa Hạ.

  Ngày đó ở khu vực này xảy ra tai nạn xe cộ nghiêm trọng, Hoắc Thiệu Hằng nhận lệnh tới để bảo vệ cho nhà khoa học thu thập số liệu hiện trường. Anh đã cứu được một cô bé mười hai tuổi từ trong chiếc ô tô đang bùng cháy đó.

  Cô bé ấy chính là Cố Niệm Chi.

  "Số liệu biến đổi từ trường ở khu phố sầm uất sáu năm trước và số liệu ở vịnh Aden sáu năm sau gần như giống y hệt nhau. Thứ này mà cậu lại để Cố Niệm Chi xem à?" Tay Hoắc Thiệu Hằng siết chặt lấy con chuột, chỉ muốn bóp vỡ nát nó thôi vậy.

  "Nếu như tôi đoán không nhầm, số liệu trùng khít như thế này chắc chắn không phải là trùng hợp. Chuyện này hẳn là có liên quan đến Niệm Chi. Chúng ta đã lâm vào bế tắc, chi bằng cứ để con bé tự đi tìm hiểu xem sao." Triệu Lương Trạch lấy hết dũng khí, ngẩng đầu nhìn thẳng vào Hoắc Thiệu Hằng ở bên kia video, "Hơn nữa chẳng phải Hoắc thiếu đồng ý để Niệm Chi đến Mỹ chính là để phá vỡ cục diện bế tắc sao? Anh muốn khiến nhiều người phải ra mặt hơn còn gì?"

  Nói thẳng ra thì bây giờ Cố Niệm Chi chính là mồi câu của bọn họ.

  Không rải mồi câu khắp nơi thì làm sao có thể khuấy động được hồ nước xuân này?

  Con ngươi của Hoắc Thiệu Hằng sâu thẳm đến mức không thấy đáy. Anh yên lặng một hồi lâu, cuối cùng ngầm đồng ý với cách làm của Triệu Lương Trạch, anh nói: "Nhớ báo cáo lại bất cứ lúc nào." Nói xong anh liền tắt video, một mình kẹp điếu thuốc đi ra ngoài ban công, thẫn thờ nhìn dãy núi bên ngoài.

  Trụ sở Cục tác chiến đặc biệt ở thành phố C vào lúc nửa đêm toàn là một màu đen kịt, chỉ có khói thuốc lá giữa ngón tay anh là lập lòe lúc sáng lúc tắt, cũng giống như tâm tư đang chập chùng bất định của anh vậy.  Sau khi "Cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa" kết thúc, Cố Niệm Chi được Hà Chi Sơ đưa về điện Capitol Hill.

  Anh ta ngồi ở trong xe chứ không xuống, nghiêng đầu đưa cho cô một cái thẻ tín dụng, "Cầm đi, mấy hôm nữa tôi có việc phải ra ngoài, sẽ không ở đây đâu. Em nhớ viết báo cáo hàng ngày gửi đến mail của tôi, tôi sẽ kiểm tra mỗi ngày."

  "Em biết rồi Giáo sư Hà." Giọng nói của Cố Niệm Chi có vẻ mất tinh thần, cô từ chối không nhận thẻ tín dụng của Hà Chi Sơ, "Giáo sư Hà à, thẻ này em không thể nhận được đâu."

  Nhưng Hà Chi Sơ lạnh lùng nói: "Nghiên cứu sinh của tôi đều có, đây là ngân sách của nhà trường."

  Cố Niệm Chi đành phải nhận thẻ tín dụng của Hà Chi Sơ, nhét bừa vào trong cái ba lô nhỏ của mình.

  Cô cúi đầu bước chân nặng nề quay trở lại điện Capitol Hill, đi tìm anh Hoàng trước.

  Anh Hoàng thấy cô đi đến, vội hỏi: "Em đi đâu vậy? Có ăn cơm trưa nữa không?"

  "Tất nhiên là có ạ, em sắp chết đói rồi đây." Cố Niệm Chi nghĩ Hà Chi Sơ vừa đi rồi, chắc là không có ai biết về "Cuộc họp kết hợp dùng bữa trưa" của cô và anh ta đâu.

  Anh Hoàng đưa cô đến quầy bán thức ăn nhẹ ở Capitol Hill để ăn cơm trưa.

  Lúc này đang là thời gian ăn trưa, người ở đó rất đông.

  Cố Niệm Chi chỉ lấy một phần canh, bưng trên tay cùng anh Hoàng tìm một góc để ngồi.

  Anh Hoàng nhìn trân trân phần canh của cô: "Đây là bữa trưa của em đấy à?! Không phải chứ! Không cần tiết kiệm tiền cho ông anh này đâu! Cơm trưa là dùng thẻ để mua, chúng ta không cần trả tiền mà!"

  Cố Niệm Chi hơi sửng sốt: "Anh Hoàng có thẻ tín dụng à? Sao em không biết?"

  Vừa nãy Hà Chi Sơ mới cho cô một cái, mà rõ ràng anh Hoàng đã có thẻ tín dụng từ lâu rồi.

  "À, trợ giảng Ôn nói thủ tục của em có chút vấn đề, chị ấy còn đang thương lượng với ngân hàng." Anh Hoàng vội vàng giải thích, "Dùng của anh cũng được, có muốn ra mua thêm chút gì ăn không?"
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  "Thủ tục có vấn đề á?" Cố Niệm Chi càng không hiểu, "Có thể có vấn đề gì chứ ạ?"

  "Nghe nói là khi đăng ký thẻ tín dụng, khâu xem xét hồ sơ lý lịch có vấn đề. Công ty tín dụng đã tra ra được sự việc về hai vụ kiện của em, mặc dù sau đó không có hậu quả gì nghiêm trọng, nhưng công ty tín dụng yêu cầu người đăng ký phải xuất trình đủ giấy chứng nhận bản công chứng." Anh Hoàng rất nhiệt tình giải thích giúp cho Ôn Thủ Ức, cũng thận trọng, tỉ mỉ khuyên giải Cố Niệm Chi: "Niệm Chi, chúng ta cũng không nên làm khó các Giáo sư. Nói gì thì nói trợ giảng Ôn cũng là giáo viên của nhà trường, việc gì em cứ phải đối đầu với chị ấy chứ? Anh tin rằng vụ thẻ tín dụng đó cũng không phải do chị ấy cố ý đâu. Thôi nào, em nghe lời ông anh này, mua thêm chút gì ăn đi, cứ dùng thẻ của anh ấy."

  Anh Hoàng không đợi Cố Niệm Chi kịp nói gì liền nhét thẻ tín dụng của anh ta vào trong tay cô.

  Dù sao khoản nợ trong thẻ tín dụng này anh ta cũng không cần trả, nên rất hào phóng.

  Ngày hôm nay Cố Niệm Chi không cần thẻ này, cô vội vàng từ chối, "Em không cần thật, em đang giảm béo, không muốn ăn nhiều thế đâu."

  Cô nói bừa một lý do, không muốn nói tiếp về vấn đề này nữa, liền hỏi về công việc của anh Hoàng, hỏi anh làm việc ở Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải thế nào. Cuối cùng cô mới từ từ chuyển chủ đề sang chuyện chiến hạm của Hải quân mới rút khỏi vịnh Aden gần đây.

  Đúng lúc anh Hoàng đang muốn dùng đủ mọi chủ đề để gợi hứng thú cho Cố Niệm Chi, khi nghe vậy anh ta lập tức ra vẻ thần bí ngồi lại gần cô, nhỏ giọng nói: "Niệm Chi, chuyện này thú vị lắm nhé. Anh nghe nói là nhiều chiến hạm được điều động đi như vậy không chỉ vì nhiệm vụ tấn công hải tặc Somalia đâu, mà quan trọng hơn là muốn bảo vệ một chiếc tàu nghiên cứu."

  "Tàu nghiên cứu ư?" Cố Niệm Chi nhíu mày, làm ra vẻ không mấy hứng thú, "Hết Hải quân rồi tới tàu nghiên cứu, sao bọn họ không lên trên trời luôn đi?"

  "Ha ha, anh cũng cảm thấy kỳ lạ. Tốn bao nhiêu công sức và tiền bạc như vậy, không hiểu là chiếc tàu nghiên cứu này muốn nghiên cứu hạng mục gì nữa." Anh Hoàng cũng lắc đầu ra vẻ không đồng tình, rồi tập trung ăn bữa trưa của mình.

  Trong lòng Cố Niệm Chi thoáng suy tư, cũng đã nảy ra một ý.

  Ăn trưa cùng anh Hoàng xong, cô vội vàng quay trở lại văn phòng nhỏ ở Ủy ban Ngân sách, bắt đầu kiểm tra lại khoản chi cho Hải quân để điều động chiến hạm ra vịnh Aden.

  Nhìn nguồn gốc số tiền và sự lưu chuyển dòng tiền, quả thật có chút thú vị.

  Từ danh sách nhà tài trợ trong hệ thống, Cố Niệm Chi dễ dàng tìm ra được tên của tàu nghiên cứu kia, hóa ra là lấy thân phận người hợp tác để tham dự vào hoạt động của Hải quân. Chiếc tàu nghiên cứu này thuộc quyền quản lý của Công ty trách nhiệm hữu hạn Physical World.

  Ánh mắt của Cố Niệm Chi dừng ở cái tên công ty Physical World trong giây lát, thầm ghi nhớ lại cái tên này.

  Buổi tối khi về đến nhà, Cố Niệm Chi đi vào phòng Triệu Lương Trạch, thuật lại với anh ta lời của anh Hoàng, sau đó cũng nhắc tới công ty quản lý chiếc tàu nghiên cứu mà mình tra ra được kia.

  Triệu Lương Trạch vô cùng hài lòng, vỗ vai khen ngợi cô: "Giỏi lắm Niệm Chi, anh không nhìn nhầm em." Nói xong, anh ta lại tiếp tục dạy cho Cố Niệm Chi kiến thức về mạng máy tính, "Có thêm nhiều kỹ năng cũng không thừa, có nhiều vấn đề khó giải quyết quá thì cứ tạm bỏ chúng qua một bên. Nhân dịp nửa năm anh ở đây chăm sóc em, hay là anh dạy em tiếp về mạng máy tính nhé?"

  Cố Niệm Chi cầu còn không được, ngày nào cô cũng rảnh rỗi đến phát sợ. Nếu có thể học Triệu Lương Trạch một chút kiến thức thực dụng về mạng máy tính thì thời gian nửa năm quý báu này của cô mới không lãng phí.

  Thấy Cố Niệm Chi vui vẻ đồng ý, Triệu Lương Trạch liền đưa cho cô một quyển bách khoa toàn thư về mạng máy tính do chính anh ta biên soạn, nói: "Chỉ được xem ở nhà thôi, không được mang vào điện Capitol xem đâu đấy."

  "Dĩ nhiên là không rồi. Em làm thực tập sinh ở điện Capitol cũng được trả lương mà, sao em có thể làm việc riêng được chứ?" Cố Niệm Chi chun cái mũi nhỏ nói với Triệu Lương Trạch, rồi tươi cười quay về phòng mình.

  Triệu Lương Trạch bắt đầu lên mạng tìm thông tin liên quan đến công ty Physical World này.

  Điều kỳ quái là dù tìm bằng cách nào, anh ta cũng không thể tìm ra được bất cứ thông tin gì về Công ty này.

  Tại thời buổi công nghệ như bây giờ, ngay cả giấy đăng ký kinh doanh của một công ty cũng có thể tìm được trên Internet, vậy mà một công ty có danh tiếng và có quan hệ chính thức với Quốc hội Mỹ và Hải quân Mỹ lại hoàn toàn không thể tìm được một vết tích gì trên Internet. Rốt cuộc nguyên nhân là do đâu?

  Triệu Lương Trạch nhìn giao diện tìm kiếm, cười ha ha một tiếng.

  Lòi cái đuôi cáo ra rồi nhé.

  Người Mỹ có lẽ không hiểu câu thành ngữ "Giấu đầu hở đuôi" đâu nhỉ.

  Cái gì mà không tra ra được thì chứng tỏ nó vốn đã rất có vấn đề rồi.

  Anh ta viết email về thông tin này rồi cài mật mã gửi cho Hoắc Thiệu Hằng.

  Khi Hoắc Thiệu Hằng xem email, anh biết ngay đây lại là thông tin do Cố Niệm Chi tìm được. Anh trầm lặng một hồi lâu, sau đó chuyển thông tin này cho phòng hồ sơ của Cục tác chiến đặc biệt để họ lưu trữ lại.

  Cục tác chiến đặc biệt cũng vừa khéo có cơ quan chuyên trách ở bản địa để phụ trách điều tra những thông tin này, chứ nếu chỉ có vẻn vẹn mấy thông tin trên mạng thì không đủ.  Ngày hôm sau, trước khi đến điện Capitol, Cố Niệm Chi cũng nghe được tin này từ Triệu Lương Trạch.

  "Không thể tra ra được gì trên mạng thật ạ?" Cố Niệm Chi cũng rất kinh ngạc, "Em sẽ vào hệ thống tìm thử, xem có thể tìm được điện thoại hay địa chỉ cụ thể gì đó không."

  Cô đến văn phòng nhỏ trong điện Capitol của mình, tìm ra danh sách nhà tài trợ rất nhanh, nhưng lần này dù cho cô có tìm bằng cách nào, cái tên Physical World cũng đã hoàn toàn biến mất trong hệ thống.

  Cố Niệm Chi hồi hộp, không kìm lòng được mà tiếp tục tìm kiếm.

  Làm đi làm lại cả buổi, cuối cùng cô phát hiện hóa ra có người đã cài thêm quyền truy cập vào danh sách nhà tài trợ cho Hải quân này.

  Cố Niệm Chi là thực tập sinh, tài khoản của cô là loại tài khoản hoàn toàn không được cấp quyền truy cập, cho nên cô không có cách nào xem lại được danh sách các nhà tài trợ bí mật đã được cài mật mã kia.

  Rõ ràng chiếc tàu nghiên cứu kia đã được lực lượng Hải quân Mỹ trợ giúp để tiến vào vịnh Aden, cuối cùng nó lại biến thành một nhà tài trợ. Nói cách khác, Hải quân Mỹ không những không nhận tiền từ nó, mà ngược lại còn đưa tiền cho nó ư...

  Chính phủ Mỹ sống như Lôi Phong thật sao?

  Cố Niệm Chi chống cằm, bắt đầu trầm ngâm.

  Cạch cạch...

  Có người gõ lên bàn máy tính của cô.

  Cố Niệm Chi vừa ngẩng đầu lên liền thấy gương mặt trắng sáng như cái đĩa bạc của Ôn Thủ Ức xuất hiện trước mặt cô.

  "Trợ giảng Ôn à." Cố Niệm Chi đứng lên, mỉm cười hỏi: "Chị có việc gì à?"

  Ôn Thủ Ức đặt một cái thẻ tín dụng lên trên bàn máy tính của cô, "Đây là thẻ của em, xin lỗi nhé, vì việc xét duyệt hồ sơ lý lịch mà thẻ của em làm chậm hơn của Tiểu Hoàng mấy ngày. Tôi phải tìm công chứng viên để chứng minh hai vụ kiện của em đều đã được hòa giải."

  "Trợ giảng Ôn, lần đầu là người ta kiện tôi, sau đó đối phương rút đơn kiện. Lần thứ hai là tôi kiện đối phương vu cáo, đối phương đã nhận tội, đồng thời cũng đã phải bồi thường khoản tiền lớn." Cố Niệm Chi lắc ngón tay trước mặt Ôn Thủ Ức, "Không thể gọi là hòa giải được, chị không nên hiểu sai."

  Ôn Thủ Ức gật đầu mỉm cười, "Tôi biết đều không phải là lỗi của em. Hai tháng nay tôi không ở đây nên đã để em chịu thiệt thòi quá. Nếu như tôi ở đây, chắc chắn sẽ không đến mức phải lên tòa án. Công việc của Giáo sư Hà rất nhiều, đôi khi cũng có sơ suất với em, mong em bỏ qua cho. Trong lòng Giáo sư Hà, người anh ấy coi trọng nhất chính là sinh viên của mình đấy."

  Mặc dù nghe không hề lọt tai, nhưng Cố Niệm Chi cũng không thể tranh cãi với cô ta, nói thẳng với cô ta là Giáo sư Hà đối xử với mình không giống người bình thường.

  Dù có thật sự là không giống bình thường đi chăng nữa, cô cũng không thể tự mình nói thẳng ra được, vậy thì mất mặt quá...

  Cho nên Cố Niệm Chi chỉ lấy cái thẻ tín dụng mà Hà Chi Sơ đưa cho cô ra, cười ngọt ngào quơ thẻ trước mặt Ôn Thủ Ức, "Trợ giảng Ôn, đúng là Giáo sư Hà đối xử với chúng tôi rất tốt. Khi thầy ấy phát hiện ra tôi chưa có thẻ tín dụng, liền kiên quyết đưa cho tôi dùng thẻ tín dụng của mình. Đây gọi là tinh thần gì nhỉ? Đây gọi là tinh thần của chủ nghĩa quốc tế vị tha và cống hiến đấy. Trợ giảng Ôn, chị có thể hiểu được nỗi khổ tâm của Giáo sư Hà không?"
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Sắc mặt của Ôn Thủ Ức cứng đờ ra trong giây lát, cô ta nhìn chiếc thẻ tín dụng trong tay Cố Niệm Chi kia, một lát sau, bật cười tự giễu, "Xem ra em lại tố cáo tôi rồi. Ôi, Niệm Chi à, tôi thật sự chỉ muốn tốt cho em thôi. Dù em không cảm kích thì cũng không nên lần nào cũng nghĩ xấu cho tôi như vậy có được không?"

  "Từ xưa đến nay tôi không bao giờ đánh giá nhân phẩm của người khác một cách chủ quan vô căn cứ." Cố Niệm Chi cất chiếc thẻ tín dụng Hà Chi Sơ cho cô đi, trên môi cô mang theo vẻ hơi mỉa mai: "Tôi chỉ suy đoán nhân phẩm của một người dựa vào hành động của cô ta thôi. Trợ giảng Ôn, trong lòng chị nghĩ như thế nào, có nỗi khổ gì, cũng không liên quan gì tới tôi, tôi cũng không muốn biết. Tôi chỉ hy vọng có thể bình an thuận lợi vượt qua nửa năm này, sau đó về nước tiếp tục việc học của tôi thôi."

  Ôn Thủ Ức chăm chú nhìn Cố Niệm Chi bằng ánh mắt tràn đầy vẻ cảm thông và đồng tình, nhìn đến mức khiến Cố Niệm Chi cảm thấy toàn thân đều không thoải mái.

  Cô không hề khách sáo ngồi xuống tiếp tục công việc với máy tính, không thèm ngẩng đầu lên nói: "Trợ giảng Ôn, chị còn việc gì nữa không?"

  Ôn Thủ Ức thở dài, bình tĩnh cụp mắt xuống nhìn cô ấy.

  Cố Niệm Chi ở trước máy tính ngẩng đầu lên, không hề ngại ngùng đối mặt với cô ta.

  Đập vào mắt cô là dáng người khá đầy đặn của Ôn Thủ Ức, hai gò má như cái đĩa bạc, lông mày mảnh, miệng nhỏ xinh, cái mũi nhỏ thẳng tắp, còn cả đôi mắt phượng hơi xếch lên hơi giống đôi mắt ướt hoa đào của Hà Chi Sơ, nhưng mắt cô ta dài và nhỏ hơn. Nhìn cô ta giống một mỹ nữ bước ra từ trong bức tranh cổ vậy, đầy đặn, ngọt ngào, khi không nói lời nào thì dịu dàng đến rung động lòng người.

  Chăm chú quan sát vẻ ngoài của Ôn Thủ Ức mãi, cuối cùng Cố Niệm Chi càng nhìn lại càng cảm thấy cô ta có vẻ quen quen.

  Giống ai nhỉ?

  Suy nghĩ của Cố Niệm Chi lại bắt đầu chạy loạn lên như ngựa thần lướt gió tung mây, ánh mắt cô sắp không còn tiêu cự nữa rồi.

  Ôn Thủ Ức lẳng lặng nhìn Cố Niệm Chi một lúc, thấy chỉ mới một lát mà Niệm Chi đã mất tập trung, cô ta liền mỉm cười, quay người rời khỏi văn phòng nhỏ của Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi nhìn chằm chằm theo bóng lưng Ôn Thủ Ức, đột nhiên nghĩ được ra.

  Cô đã nhớ ra vì sao cô nhìn Ôn Thủ Ức thấy quen mắt rồi.

  Trong phòng ngủ của cô ở căn nhà tại khu Phong Nhã ở thành phố C Đế Quốc Hoa Hạ có mấy con búp bê cô từng chơi hồi nhỏ.

  Cái váy công chúa màu hồng tím nhạt, tóc mái dày ngang trán, đôi mắt nhỏ dài, khuôn mặt giống đĩa bạc, dáng người nở nang, nhìn giống một tiểu cô nương bước ra từ một bức tranh cổ.

  Cái cảm giác đó, đúng là giống Ôn Thủ Ức đến sáu bảy phần.

  Đương nhiên cũng có rất nhiều điểm không giống, nhưng chủ yếu đang nói về khí chất...

  Dáng vẻ của Ôn Thủ Ức lại giống mấy con búp bê của cô đến mấy phần, đúng là thú vị thật.

  Cố Niệm Chi cắn cán bút, định tối nay về nhà sẽ gọi điện cho Hoắc Thiệu Hằng hỏi một chút về xuất xứ của những con búp bê kia.

  Cô bận rộn ở Ủy ban Ngân sách cả ngày, cuối cùng lại phát hiện ra cái hệ thống này đã đóng lại với cô.

  Ngoại trừ một số thứ cơ bản nhất, những thứ khác cô đều không tìm đọc được.

  Vậy thì còn có thể làm được gì nữa đây? Cô có thể yên tâm ngồi trồng nấm rồi.  Buổi tối về nhà, khi ăn cơm tối cùng Triệu Lương Trạch, Cố Niệm Chi hỏi anh ta về những con búp bê kia, "Anh Tiểu Trạch, anh còn nhớ mấy con búp bê hồi bé em thường ôm không rời khỏi tay không?"

  "Anh nhớ. Sao thế?" Triệu Lương Trạch múc một bát canh cho cô, "Ăn chút canh sườn củ mài đi, có thể giúp em cao hơn đấy."

  Cố Niệm Chi không vội ăn canh luôn mà lấy điện thoại di động ra, chỉnh tới phần ảnh của Ôn Thủ Ức, "Anh Tiểu Trạch, anh có thấy chị ta nhìn hơi giống những con búp bê kia của em không? Đều có lông mày mảnh, miệng nhỏ, mắt phượng, còn hơi béo nữa."

  Triệu Lương Trạch liếc qua rồi tỏ vẻ xem thường cô: "Lông mày mảnh, miệng nhỏ, mắt phượng, hơi béo, đây chắc là đặc điểm của một phần ba phụ nữ ở vùng Tây Bắc Đế Quốc Hoa Hạ đấy, em đang thu hẹp phạm vi điều tra sao? Chúc mừng em đã thu hẹp được tỉ lệ từ một phần tỷ thành một phần mười triệu nhé."

  "Hả? Anh không thấy giống sao?" Hai mắt Cố Niệm Chi trợn tròn, ánh sáng trong con ngươi đen nhánh chuyển động dưới ánh đèn giống như một viên đá Obsidian xinh đẹp, "Không giống thật ạ?"

  "Không phải không giống, mà là sự tương đồng này rất phổ biến, giống như là cùng một giống người, người da trắng giống người da trắng, người da đen cũng giống người da đen, em hiểu chưa?" Triệu Lương Trạch vỗ vai cô, "Cho nên sự tương đồng này không thể nói lên điều gì cả."

  Cố Niệm Chi nhìn kỹ một chút ảnh của Ôn Thủ Ức, cảm giác đúng như Triệu Lương Trạch nói.

  Cái cảm giác như đã từng quen biết ở văn phòng nhỏ sáng nay bây giờ đã không còn nữa.

  Cô thở dài, cất điện thoại đi, "Xem ra là do em nghĩ nhiều rồi."

  "Không phải em rất ghét cô ta sao? Sao lại liên tưởng cô ta với con búp bê mà em thích chứ?" Triệu Lương Trạch cũng cảm thấy rất thú vị, vừa cầm dao cắt thịt bò bít tết, vừa nói chuyện phiếm với Cố Niệm Chi.

  "Em rất ghét chị ta, lần đầu tiên gặp mặt chị ta đã chơi khăm em rồi, nên em không thích. Nhưng chị ta là trợ lý của Giáo sư Hà, dù em có thích hay không thì chị ta cũng vẫn ở đó." Cố Niệm Chi húp một ngụm canh sườn củ mài, sau đó lấy hai miếng củ mài trong đó ra ăn.

  "Ừ, nếu vậy thì đừng nên nghĩ nhiều quá, đừng nhìn cô ta là được. Em càng căm ghét cô ta nghĩa là càng coi trọng cô ta, tội gì phải tự làm khổ mình thế?" Triệu Lương Trạch cắt nhỏ miếng thịt bò bít tết, đổ nước sốt lên, cầm dĩa xiên từng miếng cho vào miệng, ăn ngon đến híp cả mắt vào.

  Cố Niệm Chi không muốn ăn, lấy tay chống cằm, bắt đầu nói đến việc nhà tài trợ, "Hôm qua em còn tra được, vậy mà hôm nay lại bị cài quyền truy cập, em không xem được tài liệu cụ thể về nhà tài trợ kia nữa rồi."

  Triệu Lương Trạch khựng lại một chút, "Cài quyền truy cập á?"

  "Vâng, em chắc chắn là vừa cài thêm hôm nay. Vì hôm qua em còn lấy ra được những báo cáo và số liệu kia." Cố Niệm Chi gật đầu khẳng định.

  Triệu Lương Trạch nghĩ một chút: "Anh biết rồi. Chắc là bọn họ đã cài đặt một lựa chọn tự khởi động vào danh sách nhà tài trợ này. Khi danh sách này bị người không nằm trong nội bộ danh sách mò ra, nó sẽ tự động được cài thêm quyền truy cập. Đây là một chương trình mã hóa thông minh rất đơn giản. Vậy thì chỉ có thể nói nhà tài trợ này thật sự có vấn đề."

  "Vậy anh đã nói với chú Hoắc chưa ạ?" Cố Niệm Chi nhìn Triệu Lương Trạch mong đợi, "Nếu anh chưa nói thì để em nói cho!"

  Triệu Lương Trạch nhìn cô, bỗng nhiên bật cười, "Anh chưa nói rõ lắm đâu, anh nghĩ chắc em nói thì thích hợp hơn." Nói xong anh nháy mắt mấy cái với cô.

  Cố Niệm Chi vui sướng nhảy dựng lên, "Em đi gọi điện thoại đây!"

  Cô lao vào phòng của mình, đóng cửa lại rầm một tiếng, lấy điện thoại di động ra bắt đầu gọi số của Hoắc Thiệu Hằng.

  Triệu Lương Trạch vẫn ngồi ở phòng khách ăn bữa tối, ánh mắt anh ta nhìn chằm chằm cửa phòng Cố Niệm Chi, trên mặt lộ vẻ đăm chiêu.  Cố Niệm Chi nằm nhoài lên giường của mình, cuối cùng cũng bấm gọi số của Hoắc Thiệu Hằng.

  "Chú Hoắc ạ?" Cố Niệm Chi trở mình, nằm ngửa ở trên giường, khóe miệng cô vô thức vểnh lên.

  Hoắc Thiệu Hằng đang họp, nghe âm thanh trong tai nghe biết là Cố Niệm Chi gọi, anh liền nhấn nghe, sau đó lập tức tắt máy luôn, lấy điện thoại ra gửi một tin nhắn: Đang họp.

  Cố Niệm Chi đọc đi đọc lại tin nhắn kia của Hoắc Thiệu Hằng, đọc như thể mong cho nó nở hoa luôn vậy.

  Nhưng cũng chỉ thế mà thôi.

  Lúc này Hoắc Thiệu Hằng đang thảo luận với cấp dưới về việc điều tàu nghiên cứu ra vịnh Aden.

  "Theo những gì chúng tôi điều tra được, công ty Physical World này là do một giáo sư khoa Vật lý của Viện đại học Harvard sáng lập ra, nhưng đây chỉ là một Công ty trách nhiệm hữu hạn quy mô nhỏ, không lên thị trường chứng khoán, hơn nữa tất cả thông tin đăng ký đều được bảo mật rất kỹ." Trung tá Triệu, người phụ trách tình báo khu vực Bắc Mỹ đứng trên bục trong phòng họp, thông báo về tình hình điều tra của họ, "Lực lượng Sở Mật vụ ở Bắc Mỹ đã chịu đả kích rất lớn về việc đào ngũ của Bạch Dư Sinh hai tháng trước. Nếu không, chúng tôi sẽ không chỉ điều tra được ít như vậy."

  Anh ta tiếc nuối lắc đầu, đi xuống bục, ngồi vào ghế bên dưới.

  Hoắc Thiệu Hằng trầm ngâm một hồi lâu, sau đó ra lệnh: "Vậy thì điều tàu nghiên cứu ra vịnh Aden trước đi, đồng thời cho hai chiến hạm ra hộ tống. Những tên hải tặc tạp nham ở vịnh Aden kia sẽ không dám động vào chiến hạm của Quân đội đâu."

  "Việc điều chiến hạm cần người của Quân khu phía Nam sắp xếp." Thượng tá Bạch Duyệt Nhiên thân là Trưởng phòng Pháp chế của Quân khu sáu cũng dự thính trong cuộc họp, "Hoặc là Quân khu phía Đông, chỉ có hai Quân khu này mới có Hải quân."

  "Quân khu phía Nam đi." Hoắc Thiệu Hằng bật máy tính lên nhìn hải đồ, "Phía Nam có nhiều địa điểm, có thể dễ dàng chi viện hơn."

  "Đúng thế, phía Nam có rất nhiều cán bộ lão làng, chúng ta phải bảo vệ cho tốt." Mọi người mỉm cười ngầm hiểu ý.

  Sau khi cuộc họp kết thúc, Bạch Duyệt Nhiên ở lại đến cuối cùng. Chờ tất cả mọi người đi khỏi, cô ấy mới nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, lần này cô của tôi sẽ đích thân đi một chuyến. Hoắc thiếu yên tâm, nếu nơi đó có bất kỳ điểm nào không hợp lý, bà cũng sẽ tìm ra được thôi."

  Bạch Cẩn Nghi, cô của Bạch Duyệt Nhiên là một nhà vật lý học nổi tiếng của Đế quốc Hoa Hạ. Bà ấy đã hơn năm mươi tuổi mà vẫn chưa lấy chồng, nghe nói là bởi vì say mê khoa học, không muốn lãng phí thời gian với hôn nhân và gia đình.

  Trong sự kiện sáu năm trước, Bạch Cẩn Nghi chính là người đầu tiên phát hiện ra sự khác thường của số liệu từ trường ở một quảng trường của thành phố C.

  Năm đó Hoắc Thiệu Hằng cũng nhận lệnh đến để bảo vệ cho bà ấy.

  Lần này, số liệu từ trường tương tự lại xuất hiện, dĩ nhiên Bạch Cẩn Nghi lại phải ra tay một lần nữa.

  "Làm hết sức thôi." Hoắc Thiệu Hằng không ôm quá nhiều hy vọng, chẳng qua là bởi vì lần này tất cả mọi người đều đồng loạt điều động chiến hạm đến nơi kia, Đế quốc Hoa Hạ mà không góp một chân thì không xong.

  Mặc dù số liệu từ trường giống với sáu năm trước đây, có điều vì lần này là ở đáy biển, có quá nhiều yếu tố khó xác định, Hoắc Thiệu Hằng không có ý định tập trung quá nhiều sức lực.

  Bạch Duyệt Nhiên thấy Hoắc Thiệu Hằng không muốn nói chuyện nữa, đành xin phép rời đi.

  Hoắc Thiệu Hằng quay trở lại văn phòng của mình, nhìn đồng hồ đã là mười một giờ trưa, phía Đông nước Mỹ bây giờ chắc đã là mười một giờ tối rồi.

  Anh nghĩ một chút, sau đó vẫn gọi điện thoại cho Cố Niệm Chi.

  "Niệm Chi, có chuyện gì à?" Giọng nói của anh từ trong điện thoại truyền tới, ngay lập tức khiến Cố Niệm Chi cảm thấy lỗ tai bên đó của mình nóng ran lên.

  "Chú Hoắc, cháu muốn hỏi chút về việc của Physical World ạ. Cháu kể chú nghe, hôm nay cháu muốn tiếp tục tìm thêm nhiều thông tin hơn, cuối cùng phát hiện ra bản báo cáo kia đã bị cài quyền truy cập, cháu không xem được nữa." Cố Niệm Chi áp điện thoại vào cạnh má phải, hạ giọng rất khẽ.

  Hoắc Thiệu Hằng nhíu mày, "Vậy thì đừng tìm nữa, gây chú ý không cần thiết sẽ không tốt đâu."

  "Vâng, cháu biết rồi ạ." Cố Niệm Chi ngoan ngoãn nói.

  Triệu Lương Trạch bảo cô đừng tìm kiếm nữa thì cô sẽ không nghe.

  Nhưng nếu là Hoắc Thiệu Hằng nói, cô sẽ nghe lời ngay lập tức, quyết định sẽ không mạo hiểm đi lục tìm hồ sơ lưu trữ nữa.

  "Còn việc gì nữa không? Mười một giờ rồi, cháu còn chưa ngủ à?" Hoắc Thiệu Hằng đeo tai nghe, ra khỏi văn phòng, đi đến phòng ăn để ăn trưa.

  Cố Niệm Chi không muốn tắt điện thoại luôn, nên lại nói về việc của Ôn Thủ Ức và con búp bê, cô rất hứng chí hỏi: "Chú Hoắc này, những con búp bê kia của cháu là mua ở đâu? Mua ở mấy tỉnh miền Tây ạ?"

  "Mua á?" Hoắc Thiệu Hằng cười, "Là đặt làm đấy, không mua được đâu."

  "Đặt làm ư?" Cố Niệm Chi thấy khó hiểu, "Sao lại nghĩ ra việc đặt làm búp bê ạ?"

  "Chờ đến ngày sinh nhật mười tám tuổi của cháu, chú sẽ cho cháu biết." Một lát sau Hoắc Thiệu Hằng mới nói một câu, sau đó tắt điện thoại.

  "Vâng." Cố Niệm Chi cắn môi, xoa cái tai đang mềm ra vì nóng.

  Giọng nói dễ nghe của Hoắc Thiệu Hằng có cùng tần suất với nhịp tim của cô, phải chăng đây chính là giọng nói làm lay động lòng người?

  Đầu dây bên kia đã không còn âm thanh gì nữa, Cố Niệm Chi vẫn ôm cái điện thoại nằm trên giường.

  Gió đêm mát lạnh khẽ thổi từ ngoài cửa sổ vào.

  Tim cô nóng bỏng như lửa, trong gió đêm hai gò má ửng đỏ càng nổi bật hơn.

  Cố Niệm Chi vuốt mặt một cái rồi ôm hai chân ngồi bật dậy.

  Cô thở dài, nhận ra mình thật sự rất nhớ chú Hoắc. Cô muốn gặp chú ấy, muốn nói chuyện trực tiếp với chú ấy.

  Sau này chú ấy kết hôn, có con cái, cô sẽ không thể muốn gọi điện cho chú ấy lúc nào thì gọi lúc ấy không chút kiêng kỵ như bây giờ nữa.

  Cố Niệm Chi nhắm mắt lại, đang định tắt đèn đi ngủ thì lại nghe thấy tiếng chuông điện thoại vang lên.

  Lần này là Mai Hạ Văn gọi tới.

  Cố Niệm Chi đưa ngón tay thon dài vuốt mở điện thoại nhận cuộc gọi.

  "Alo, Hạ Văn à?"

  "Niệm Chi, vừa rồi em gọi điện thoại cho ai mà lâu vậy? Bên đó bây giờ là hơn mười một giờ đêm rồi đúng không?" Giọng nói của Mai Hạ Văn có vẻ nghi ngờ, hơi không giống với giọng nói dịu dàng mọi khi.

  "Vừa nãy em có việc." Cố Niệm Chi cảm thấy mình không cần phải báo cáo chi tiết với Mai Hạ Văn, "Anh thì sao? Muộn thế này rồi, gọi em có việc gì à?"

  "Không có việc thì không gọi em được sao?" Mai Hạ Văn nói khẽ, "Anh nhớ em lắm, em có nhớ anh không?"

  Cố Niệm Chi cũng rất mềm mỏng, "Có, em cũng nhớ anh. Anh đang làm gì thế?"

  "Anh vừa họp xong, bây giờ đi ăn cơm trưa đây." Mai Hạ Văn cầm điện thoại, đứng trước bệ cửa sổ trong văn phòng của mình, một tay đút trong túi quần, nhìn trời xanh mây trắng bên ngoài cửa sổ, "Niệm Chi, tháng sau là đến sinh nhật mười tám tuổi của em rồi, anh đến Mỹ tổ chức sinh nhật cho em được không?"

  "Vâng, được ạ." Cố Niệm Chi cười rất vui.

  Lần này người tổ chức sinh nhật cho cô không ít đâu.

  Mười tám tuổi, cô sắp trưởng thành rồi.

  Nhưng khi cô đến tuổi thành niên thì sẽ không cần người giám hộ nữa.

  Cảm xúc của Cố Niệm Chi trầm xuống rất nhanh.

  Giọng của cô lúc nói chuyện đều nghèn nghẹn giọng mũi.

  Có vẻ Mai Hạ Văn không nhận ra điều này, ở đầu dây điện thoại bên kia, cậu ta vẫn rất phấn khởi nói về việc tổ chức sinh nhật cho cô thế nào, còn hỏi cô thích quà gì.

  Cố Niệm Chi cười nói: "Anh đến được là em vui lắm rồi, em không kén chọn quà cáp gì đâu."

  "Ây dà, nói kiểu như em là ghét nhất đấy." Mai Hạ Văn cười khẽ, "Miệng thì nói không cần không cần, nhưng thật ra là kén chọn hơn bất kỳ ai."

  "Ha ha, Hạ Văn hiểu em quá. Em chính là kiểu người như thế đấy, anh làm gì được em nào?"

  "Làm gì à? Đương nhiên là anh sẽ chỉnh lại em. Anh sẽ sửa hết tất cả các thói quen xấu của em, khiến em trở thành một nữ thần hoàn mỹ trong lòng anh, anh sẽ yêu và bảo vệ em cả đời cả kiếp này." Rất hiếm khi thấy Mai Hạ Văn thẳng thắn bày tỏ tâm ý của cậu ta đối với Cố Niệm Chi như vậy.
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Nghe vậy, Cố Niệm Chi cảm thấy vô cùng khó chịu. Cô lập tức tỏ thái độ không đồng tình không chút e dè: "Phải chỉnh lại tất cả những thói quen xấu của em thì mới trở thành nữ thần của anh được sao? Không, Mai Hạ Văn, em không muốn làm nữ thần kiểu như thế."

  "Niệm Chi?" Mai Hạ Văn cười khẽ, nói một cách rất chắc chắn: "Em đừng vội phản đối. Khi chúng ta yêu một người thì sẽ muốn biến thành một người càng tốt hơn vì người đó. Em không muốn làm như vậy vì anh sao?"

  Cố Niệm Chi nhất thời nghẹn lời, cô nghĩ cẩn thận một lúc, rồi lắc đầu nói: "Không, anh không thể yêu cầu em thay đổi bản thân, biến thành kiểu người mà anh thích. Một là người anh thích là em hiện tại, hoặc là anh đi tìm nữ thần thích hợp với anh đi, em sẽ không thay đổi bản thân vì anh đâu."

  Nụ cười trên mặt Mai Hạ Văn nhạt dần, khóe môi cụp xuống, tỏ vẻ không vui.

  Dù cô không đồng ý câu nói của cậu ta thì cô cũng không thể nói một cách khéo léo hơn được sao?

  Về điểm này, rõ ràng là Khương Hồng Trà làm tốt hơn Cố Niệm Chi nhiều.

  Có một số việc nếu cô ấy không đồng ý, cô ấy sẽ không công khai phản đối, mà sẽ lặng lẽ giống như mưa dầm thấm lâu để thay đổi quan điểm và cách nhìn của cậu ta. Làm như vậy vừa có thể khiến hai người thống nhất với nhau, lại không làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của cậu ta.

  Còn Cố Niệm Chi vẫn còn quá ít tuổi, không biết thỏa hiệp và nghe lời.

  Mai Hạ Văn thở dài, cô bé này còn phải dạy bảo nhiều lắm.

  Có điều, mặc dù dạy cô ấy thì mệt đấy, nhưng sẽ có thể nhào nặn cô ấy hoàn toàn theo ý muốn của mình, còn tốt hơn nhiều sự cố chấp một cách dịu dàng của Khương Hồng Trà.

  Có thể nói thế này, Mai Hạ Văn cảm thấy nếu ở bên cạnh Cố Niệm Chi, đại khái lúc bắt đầu sẽ khá mệt mỏi, bởi vì cậu ta sẽ phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết để thay đổi cô, xóa hết những góc cạnh không phù hợp và cả cái cá tính nhõng nhẽo đã ngấm sâu vào trong máu của cô. Nhưng đến sau này, khi bọn họ ở bên cạnh nhau thì sẽ không còn gì bất đồng nữa.

  Cố Niệm Chi sẽ trở thành một cô gái dịu hiền coi cậu ta là ông trời, cậu ta nói gì nghe nấy, yêu cậu ta cả đời.

  Còn Khương Hồng Trà, mặc dù rất tâm đầu ý hợp với cậu ta, nhưng dù sao cũng đã từng phản bội cậu ta. Đây là khuyết điểm không thể bỏ qua, làm cậu ta mãi mãi canh cánh trong lòng.

  Chỉ một khuyết điểm này cũng đủ để xóa bỏ tất cả những ưu điểm khác của cô ấy.

  Hiện tại dù Cố Niệm Chi còn nhiều khuyết điểm, nhưng cô còn ít tuổi, lại thông minh xinh đẹp, hơn nữa cũng không phải con ông cháu cha. Sau này có kết hôn cô cũng sẽ không dựa vào nhà mẹ đẻ mà gây chuyện với cậu ta. Kiểu con gái như thế này đúng là thích hợp nhất để làm vợ một công tử có gia thế khủng như cậu ta, bởi vì cậu ta không cần dựa vào nhà thông gia để đạt được một lợi ích nào đó nữa.

  "Niệm Chi, em đừng nói kiểu chắc chắn như vậy." Mai Hạ Văn lên tinh thần, nói tiếp: "Bây giờ em chưa muốn thay đổi vì anh là do em còn chưa yêu anh nhiều như thế. Đợi đến khi tình cảm của em đối với anh ngày càng sâu đậm, tự nhiên em sẽ muốn thay đổi vì anh thôi. Dù anh không nói, em cũng sẽ muốn trở nên tốt hơn trước mặt anh."

  Nghe Mai Hạ Văn nói vậy, Cố Niệm Chi càng trầm mặc hơn.

  Cô nằm trên giường, một tay ôm cái gối ôm hình gấu trúc của mình, một tay cầm điện thoại, ánh mắt cô nhìn chăm chú lên hoa văn màu trắng sữa trên trần nhà, trong lòng thầm nói: Trên đời này, cô sẽ chỉ tình nguyện trở nên tốt hơn vì một người mà thôi, đó chính là chú Hoắc...

  Cô kính trọng, sùng bái chú ấy. Chú ấy là toàn bộ niềm tin và tín ngưỡng của cô, cho nên, cô nguyện dốc toàn lực để bản thân trở thành người tốt nhất trước mặt chú ấy.

  Nhưng việc này có liên quan gì đến tình yêu chứ?

  Cố Niệm Chi lấy lại bình tĩnh, nói với Mai Hạ Văn một cách uyển chuyển hơn: "Hạ Văn, em nghĩ anh nhầm rồi. Chúng ta đều muốn trở thành con người tốt hơn vì sự lo lắng và kỳ vọng của phụ huynh. Nhưng còn trong tình yêu, chúng ta phải là chính mình. Nếu anh không thể chấp nhận con người em, có ý muốn thay đổi em để thỏa mãn yêu cầu của anh thì thật sự em không làm được." Cô dừng lại một chút, rồi lại bình tĩnh nói: "Anh cũng đừng phí thời gian với em nữa."

  Tim của Mai Hạ Văn thoáng đập loạn mấy nhịp, cậu ta bỗng cao giọng: "Niệm Chi?! Em có ý gì vậy?! Chỉ vì anh nhắc đến một yêu cầu mà em muốn chia tay với anh luôn sao?! Anh không đồng ý! Anh không cho phép! Em nghe không, anh không đồng ý!"

  Mai Hạ Văn vung tay, đi lòng vòng trước cửa sổ, trút ra hết cơn tức giận của mình.

  May mà văn phòng này nằm ở tầng thứ ba mươi mấy, không lo có người nào nhìn thấy dáng vẻ thất lễ của cậu ta qua cửa sổ.

  Thấy Mai Hạ Văn đột nhiên kích động, Cố Niệm Chi cũng giật mình, đành phải liên tục dỗ dành cậu ta: "Hạ Văn, Hạ Văn, anh bình tĩnh một chút, bình tĩnh một chút đi. Nào, hít sâu một hơi, lấy một cốc nước uống nào. Đúng rồi, đặt cốc nước xuống, quay lại ghế sofa ngồi đi..."

  Giọng nói mềm nhẹ ngọt ngào như có ma lực của cô khiến Mai Hạ Văn nghe lời làm theo cô từng bước một.

  Cho đến khi cậu ta ngồi lại ghế sofa, nhìn thấy cốc nước thủy tinh mình vừa uống hết đang đặt trên khay trà, Mai Hạ Văn mới cười khổ nói: "Niệm Chi, anh còn nói muốn thay đổi em nữa. Thật ra, là em đang thay đổi anh thì có."

  Cố Niệm Chi cười khẽ một tiếng, "Em cũng không lợi hại như vậy đâu. Lớp trưởng vốn rất biết tự kiềm chế mà, em chỉ nhắc nhở anh một chút thôi."

  Một tiếng "Lớp trưởng" vang lên đã làm khoảng cách vừa xích gần của hai người lại bị kéo xa ra.

  Mai Hạ Văn vô cùng chán nản, tự biết mình đã tính sai rồi.

  Rõ ràng cô bé này còn chưa yêu cậu ta đến mức chết đi sống lại, mà cậu ta đã nhắc đến những yêu cầu kia, đúng là có hơi nhanh quá, nhanh đến mức làm cô ấy sắp sợ hãi bỏ chạy luôn rồi...

  "Niệm Chi, vừa rồi là anh không đúng. Em là cô gái tốt như vậy mà, đâu có chỗ nào cần phải thay đổi. Hơn nữa nếu thay đổi thật thì cũng không còn là em nữa. Anh thích em như thế này." Mai Hạ Văn cầm điện thoại, quệt mồ hôi trên trán, "Em xem, yêu xa nói chuyện khó hiểu nhau thật đấy, khi chúng ta cãi nhau, anh có muốn ở trước mặt dỗ dành em cũng không được."

  Cố Niệm Chi lặng lẽ mỉm cười, sửa lại Mai Hạ Văn: "Hạ Văn, quan hệ của chúng ta bây giờ vẫn chưa phải là người yêu đâu. Anh đừng quên chúng ta còn có ước hẹn nửa năm nữa."

  Giao ước của bọn họ là nửa năm sau khi Cố Niệm Chi về nước, nếu như Mai Hạ Văn vẫn còn muốn cô làm bạn gái của cậu ta, thì cô mới chính thức đồng ý với cậu ta.

  "Ừ, em xem, anh yêu em nhiều như thế mà, bây giờ anh đã coi em là bạn gái của anh rồi đấy. Nếu không anh cũng sẽ không đề cập tới yêu cầu thái quá như vậy đâu." Chất giọng nam trung trong trẻo, mềm dẻo ấm áp của Mai Hạ Văn rất lay động lòng người, "Niệm Chi, em phải tha thứ cho anh lúc nãy nhất thời hồ đồ nhé. Em đã từng học môn tâm lý học rồi, chắc em hiểu chỉ khi ở trước mặt người mình yêu thương nhất, người ta mới có những suy nghĩ quá cầu toàn thôi."

  Cố Niệm Chi đã học môn tâm lý học hơn nửa học kỳ ở trường Đại học, vì muốn nghiên cứu tâm lý của chính mình, muốn tìm phương pháp để khôi phục lại trí nhớ.

  Còn những phương diện khác thì cô không hề chú ý.

  Mai Hạ Văn vừa nói xong, cô ngẩn người nhớ ra quả thật trong tâm lý học có nói như vậy.

  "Được rồi được rồi, anh không cần xin lỗi nữa. Hai người có suy nghĩ bất đồng là chuyện rất bình thường, nếu không thì sao phải rèn luyện chứ? Anh thấy đúng không? Hai con người hoàn toàn khác nhau muốn đạt tới sự nhất trí hoàn toàn về thể xác và tinh thần quả thật là một quá trình rất dài." Cố Niệm Chi chỉ có ý định phân tích tình cảm giữa hai con người từ góc độ tâm lý học, không ngờ lại có thể nói mạch lạc đâu ra đấy như thế.

  Từ trước đến nay nói lý thuyết suông vốn luôn là sở trường của cô.

  Mai Hạ Văn nghe vậy chỉ nhíu mày, nhưng cậu ta biết mình vừa chọc giận cô, nên cũng không dám phản đối câu nào.

  Khương Hồng Trà đợi cậu ta ở phòng ăn tầng dưới một lúc lâu, mà vẫn không thấy cậu ta đến ăn cơm trưa. Gọi điện thoại thì máy cứ bận suốt, cuối cùng cô ta đành phải lên tìm.

  "Hạ Văn, anh có ăn trưa nữa không? Em mang cơm lên cho anh đây." Khương Hồng Trà đẩy cửa văn phòng của cậu ta ra, giơ lên một túi cơm trưa và bước vào.

  Mai Hạ Văn vừa ngẩng đầu lên ra hiệu "Im lặng" với cô ấy, vừa nói với Cố Niệm Chi: "Được rồi, nhà tâm lý học nhỏ của anh, muộn lắm rồi, em ngủ đi nhé."

  Cố Niệm Chi không nói gì.

  "Đi ngủ đi nào." Mai Hạ Văn nói vào điện thoại một cách tình cảm, "Moa, hôn em, chúc em ngủ ngon."

  Cố Niệm Chi cảm thấy da gà tranh nhau nổi lên khắp cơ thể. Cô không nói lời nào, tắt luôn điện thoại đi, ném lên trên sofa đơn ở xa xa phía đối diện giường.  "Anh gọi điện cho ai mà nói dịu dàng tình cảm vậy?" Khương Hồng Trà ngồi cạnh cậu ta, ánh mắt cô ta liếc nhìn điện thoại di động của Mai Hạ Văn, thì thấy ảnh đại diện của Cố Niệm Chi vừa tắt đi, "Là cô bạn gái nhỏ của anh à?"

  "Cô bé con đang giận, anh phải dỗ cô ấy." Mai Hạ Văn đưa tay ra, ôm Khương Hồng Trà đang ngồi bên cạnh vào trong lòng. Đúng lúc cậu ta nghiêng đầu thì nhìn thấy Khương Hồng Trà đang bĩu môi, "Sao thế? Ghen à?"
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  "Bây giờ anh đang ở bên cạnh em mà, việc gì em phải ghen chứ? Người phải ghen là cô bạn gái nhỏ của anh kìa." Khương Hồng Trà không thèm để tâm mở hộp cơm trưa ra, đặt đũa vào, "Anh ăn đi, em vừa mua ở phòng ăn đấy."

  Nhìn dáng vẻ điềm đạm như mây trôi nước chảy của Khương Hồng Trà, trong lòng Mai Hạ Văn lại cảm thấy rất ngứa ngáy.

  Từ trước đến nay cô gái này luôn biết cách kích thích lòng háo thắng của cậu ta...

  Sau khi ăn vài ba miếng xong bữa trưa, Mai Hạ Văn liền dụ dỗ Khương Hồng Trà "cùng ngủ trưa".  "Hoắc thiếu, đây là ảnh chụp mấy tuần gần đây." Phạm Kiến, lính công vụ của Hoắc Thiệu Hằng đặt những bức ảnh chụp cảnh tằng tịu thân mật của Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà lên bàn làm việc của anh: "Anh định làm thế nào? Có cần gửi cho Niệm Chi không?"

  Một tay Hoắc Thiệu Hằng cầm điếu thuốc, một tay cầm những bức ảnh kia lật đi lật lại, anh lạnh nhạt nói: "Gửi làm gì? Con bé còn đang tuổi vị thành niên, không thể xem được."

  Chỉ cần Mai Hạ Văn không đến Mỹ, Hoắc Thiệu Hằng sẽ không nhúng tay vào.

  Hơn nữa Mai Hạ Văn là do chính Cố Niệm Chi chọn, kể cả cậu ta có là một thằng cặn bã đi nữa, cô cũng phải tự mình phát hiện ra.

  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

  Môn học yêu đương này Cố Niệm Chi phải tự học thôi.

  Ở phương diện này, Hoắc Thiệu Hằng không giúp cô được.

  Anh ném những bức ảnh này vào trong một cái ngăn kéo đặc biệt, rồi thuận tay khóa lại, phất tay bảo Phạm Kiến đi ra.

  Cuối tháng Chín ở thành phố C chính là thời điểm cuối thu nắng gắt, mấy hôm nay càng ngày càng nóng.

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi lặng lẽ một lúc.

  Dáng người cao lớn của anh lấp kín cả cái ghế dựa mềm thành cao, khuôn mặt đẹp trai đến mức làm người ta nghẹt thở tuyệt vọng, có chút cương nghị dứt khoát kia ẩn ẩn hiện hiện trong làn khói trắng vấn vít bay lên.

  Ánh nắng chiều xuyên qua khe cửa sổ chiếu vào trong phòng, vẽ xuống mặt sàn những vệt ngang, nhìn giống như những bậc cầu thang mà không bước qua được.

  "Hoắc thiếu?" Âm Thế Hùng gõ cửa phòng sách.

  Hoắc Thiệu Hằng nhấn điếu thuốc vào gạt tàn để dụi tắt nó đi, "Vào đi."

  "Ôi, Hoắc thiếu, sao dạo này anh hút thuốc càng ngày càng nhiều thế?" Âm Thế Hùng ngửi thấy cả phòng toàn là mùi thuốc lá, anh ta lấy tay xua đi, có chút căng thẳng hỏi, "Đã xảy ra chuyện gì sao?"

  "Không." Hoắc Thiệu Hằng chỉ vào vị trí trước mặt mình, "Ngồi đi. Cậu có việc gì à?"

  "Không có việc gì thì tốt." Âm Thế Hùng ngồi xuống, bắt đầu cười đùa cợt nhả: "Vừa nãy tôi gặp Phạm Kiến, nghe nói anh ta đã chụp một vài... ừm... một vài bức ảnh rất hot, nên tôi đến chỗ Hoắc thiếu để mở mang tầm mắt một chút, nâng cao khả năng kháng cự sắc dục của mình đây."

  Hoắc Thiệu Hằng mở ngăn kéo ra, ném ảnh chụp của Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà cho anh ta xem, "Xem đi, giống y như con gà luộc ấy. E rằng không nâng cao được sức đề kháng sắc dục của cậu đâu, có điều có thể nâng cao khả năng chống buồn nôn của cậu đấy."

  Âm Thế Hùng đón lấy, vô cùng phấn khởi lật xem từng ảnh một, vừa nhìn vừa bình luận: "Ừm, rất trắng, cũng không có tí cơ bắp nào, đúng là nhìn giống con gà luộc, cơ mà dáng cô nàng này khá ra phết, động tác khó như thế này mà cũng làm được à, hẳn cũng là một tay 'tài xế lão luyện' đây."

  Hoắc Thiệu Hằng nói: "Cậu biết nhiều thật đấy nhỉ."

  "Học của Niệm Chi đó. Anh biết không, nếu tôi muốn chăm sóc con bé thì nhất định phải học những ngôn ngữ mạng này." Âm Thế Hùng không ngẩng đầu lên nói. Cuối cùng xem kỹ càng hết tất cả mấy bức ảnh, anh ta còn chậc chậc khen ngợi: "Người chụp là Phạm Kiến à? Kỹ thuật chọn góc độ và ánh sáng của tên này càng ngày càng tốt, có mấy bức ánh sáng đen trắng đan xen có thể làm ảnh nghệ thuật được ấy chứ."

  "Có sao?" Hoắc Thiệu Hằng cau mày, "Cậu không thấy buồn nôn à?"

  "Tôi thấy cũng rất khá mà, thân hình của cả hai người này đều đẹp hơn người bình thường nhiều." Âm Thế Hùng cười khà khà liên tục, vẻ mặt gian xảo quan sát Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, không phải chức năng sinh lý của anh có vấn đề đấy chứ? Như vậy không được đâu, phải giữ thân thể khỏe mạnh, trạng thái chào cờ chính là tiêu chí đánh giá sức khỏe của đàn ông đó."

  Hoắc Thiệu Hằng ném cái gạt tàn thuốc vù một cái vào mặt Âm Thế Hùng.

  Âm Thế Hùng nghiêng đầu tránh được, cười nói: "Nói đùa, nói đùa thôi. Nhưng tôi nói thật, Hoắc thiếu, anh không có ý định kết hôn sao? Năm nay anh hai mươi tám tuổi rồi nhỉ?"

  Hành tung của Hoắc Thiệu Hằng chỉ có những thư ký riêng là nắm rõ nhất.

  Sáu năm qua, không có một ngày nào anh dành thời gian cho riêng mình. Từ trước tới nay, chưa từng thấy anh đi lại với phụ nữ, đương nhiên bạn gái thì càng không có.

  "Lo chuyện của mình đi." Hoắc Thiệu Hằng không thèm nhìn anh ta mà mở máy tính của mình ra bắt đầu làm việc: "Kiểm tra lịch trình cho tôi, để trống hai ngày trước và sau ngày sinh nhật của Niệm Chi nhé."

  "Ồ! Anh muốn đến Mỹ tổ chức sinh nhật cho Niệm Chi à?! Tôi đi cùng được không?! Sinh nhật mười tám tuổi của Niệm Chi đó! Đây là một ngày trọng đại mà!" Hai mắt Âm Thế Hùng sáng lên, vẻ mặt đầy mong đợi nhìn Hoắc Thiệu Hằng.

  "Ừ, đương nhiên cậu cũng phải đi rồi." Hoắc Thiệu Hằng gật đầu, "Đều là người chứng kiến sự trưởng thành của con bé cả."

  Cô bé con mập mạp mũm mĩm mười hai tuổi căng thẳng đến mức gần như thần kinh năm đó bây giờ thật sự đã thay đổi hoàn toàn rồi.

  Ngày sinh nhật mười tám tuổi là một ngày trọng đại không chỉ của Cố Niệm Chi, mà cũng là của bọn anh nữa.

  Chắc chắn Hoắc Thiệu Hằng không thể lấy thân phận thực sự của anh để đi Mỹ tổ chức sinh nhật cho Cố Niệm Chi, nhưng việc này không phải vấn đề lớn đối với Cục tác chiến đặc biệt.

  Những việc như thế này Âm Thế Hùng thường xuyên xử lý nên đã thông thạo rồi.  Hai tuần sau, cuối cùng Hà Chi Sơ đã trở về.

  Khi anh ta mệt mỏi xuống máy bay, việc đầu tiên anh ta làm là đến điện Capitol Hill xem Cố Niệm Chi đang làm gì.

  Cố Niệm Chi lại không có ở văn phòng Ủy ban Ngân sách.

  "Mary, học sinh của tôi đâu rồi?" Hà Chi Sơ mỉm cười đặt một món quà nhỏ lên bàn làm việc của Mary.

  Mary khoa tay múa chân, nói một cách rất cường điệu: "Anh hỏi Cố à? Cô bé sang văn phòng khác buôn chuyện rồi. Mấy ngày nay rảnh rỗi không có việc gì, cô bé thường xuyên đi chỗ khác buôn chuyện. Mọi người ở đây đều quen thân với cô bé ấy cả rồi, đúng là một bông hoa hồng nhỏ vui vẻ."

  Mặc dù Hà Chi Sơ đang cười, nhưng gân xanh trên trán đã thấp thoáng lộ ra.

  Con bé này được lắm, không chịu làm việc cho đàng hoàng mà lại chạy khắp nơi để buôn chuyện, đúng là thích ăn đòn đây mà.

  Hà Chi Sơ quay người đi thẳng ra ngoài.  Anh đứng ở cửa văn phòng của Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải, hai tay đút trong túi quần, nhìn một cô gái xinh xắn mặc bộ váy Chanel màu hồng nổi bật trong đám nhân viên và nghị viên đều mặc bộ vest đen trắng.

  Cô gái này chính là Cố Niệm Chi, cô đang ngồi cạnh Chủ tịch John của Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải, tươi cười nói chuyện phiếm với ông ta.

  Trong hai tuần nay, Cố Niệm Chi gần như không thể làm được việc gì ở Ủy ban Ngân sách, vì tài khoản của cô có vấn đề, về sau hoàn toàn không dùng được nữa.

  Hà Chi Sơ không có ở đây, cô lại không muốn đi tìm Ôn Thủ Ức, nên dứt khoát không thèm làm gì, hàng ngày đều lượn lờ ở trong Ủy ban, học cách bắt chuyện tự nhiên của anh Hoàng. Chỉ trong thời gian ngắn mà trò giỏi hơn thầy, cô đã có thể hòa nhập được với mọi người rồi.

  Ngoài thời gian làm việc, có thể trò chuyện tâm sự cùng một cô bé xinh xắn lanh lợi người châu Á này khiến các nghị viên và nhân viên đều thấy rất vui.

  "Ông John, ông chắc chắn là Mỹ định rút khỏi Công ước Quốc tế về Luật biển chứ? Thế nhưng theo tôi biết lúc trước Mỹ chính là một trong những nước thảo ra Công ước này mà." Đôi mắt to của Cố Niệm Chi sáng lấp lánh, đóng vai một cô nàng có trí thông minh đột nhiên offline một cách rất vừa phải.

  "Cái đầu xinh đẹp của cô không hiểu rõ chuyện này rồi." John cười ha hả lắc đầu, bật máy tính lên lấy ra một tập tin cho cô xem, "Cô biết đây là cái gì không?"

  Cố Niệm Chi nhíu mày, xích lại gần. Cô nhìn thấy bản scan một tài liệu rất cũ kỹ trên màn hình máy tính của John.

  Trang giấy của tài liệu kia đã ngả vàng, không biết đã có từ bao lâu rồi.

  Cô nhìn chữ ký trên văn kiện, đôi môi đỏ cong cong như củ ấu mở ra tròn xoe, "Ồ? Là tài liệu từ thế kỷ trước ạ?!"

  "Đúng, chắc cô biết Liên minh Quốc tế năm đó chứ? Nước Mỹ chúng tôi còn là nước khởi xướng cơ, cuối cùng do Quốc hội phản đối nên chúng tôi không gia nhập nữa." John cười ha ha, "Thú vị chứ? Tôi cho cô biết, chính trị Quốc tế chính là như vậy đấy, đừng hy vọng có chỗ cho Pháp luật và công bằng, tất cả đều dựa vào sức mạnh để nói chuyện, tất cả đều vì lợi ích của quốc gia. Nếu việc gia nhập Công ước có lợi đối với quốc gia chúng tôi, thì chắc chắn chúng tôi sẽ gia nhập. Còn hiện tại Công ước này đang tạo ra trở ngại với lợi ích của quốc gia chúng tôi, thì chúng tôi còn ở trong đó làm gì? Để mặc cho người ta chém giết chắc?"

  "Ông không cảm thấy một quốc gia mà lật lọng như thế này có hơi mất mặt sao?" Cố Niệm Chi lườm John, "Nước Mỹ là một siêu cường quốc cơ mà."

  John ngạo mạn liếc cô, "Tôi quan tâm các quốc gia khác nhìn chúng tôi như thế nào làm gì nhỉ? Không phục thì đi chết đi thôi."

  Cố Niệm Chi giơ ngón tay cái về phía ông ta: "Rất có khí phách! Không hổ là Tây Sở Bá Vương *!"

  (*) Hạng Tịch (chữ Hán: 項籍; 232 TCN - 202 TCN), biểu tự là Vũ (羽), do đó ông được biết đến rộng rãi qua cái tên Hạng Vũ (項羽) hoặc Tây Sở Bá Vương là một nhà chính trị, một tướng quân nổi tiếng, người có công trong việc lật đổ nhà Tần và tranh chấp thiên hạ với Hán Cao Tổ (Lưu Bang) đầu thời nhà Hán.

  " Tây Sở Bá Vương là gì?" John rất tò mò truy hỏi.

  Cố Niệm Chi à một tiếng, đang tính xem làm thế nào để nói cho khéo một chút về kết cục cuối cùng là Tây Sở Bá Vương tự sát, thì bỗng nghe thấy tiếng ho khan lạnh lẽo đầy quen thuộc ở ngoài cửa.

  Cố Niệm Chi kinh ngạc quay đầu lại.

  Hà Chi Sơ cao to điển trai đứng ngay ở cửa ra vào, có điều vẻ mặt anh ta lạnh giống như băng ở Bắc Cực, ánh mắt lạnh lùng nhìn Cố Niệm Chi giống như là muốn đóng băng cô thành một pho tượng.

  Cô không hề để ý, cũng không sợ, mà cười hì hì đứng dậy bước nhanh đến bên cạnh anh ta, ngẩng đầu lên ngạc nhiên nói: "Giáo sư Hà, cuối cùng thầy cũng về rồi! Em nhớ thầy muốn chết!"

  Một bụng tức giận của Hà Chi Sơ bị câu chào hỏi xúc động này của Cố Niệm Chi xua tan thành mây khói.

  Anh ta đưa tay ra kéo cánh tay cô, gật đầu với mấy người trong văn phòng, rồi quay người đưa cô rời đi.

  Anh Hoàng biết Hà Chi Sơ tới, liền vội vàng chạy qua, cuối cùng lại thấy trên hành lang trống không.

  Hà Chi Sơ đã đưa Cố Niệm Chi đi rồi.

  "Giáo sư Hà, cuối cùng thầy cũng về rồi. Ôi, hai tuần nay đối với em giống như một năm vậy." Cái miệng nhỏ của Cố Niệm Chi vô cùng ngọt ngào, không hề ngại ngùng thăm hỏi Hà Chi Sơ bằng đủ loại câu nói ấm lòng.

  Khóe môi Hà Chi Sơ càng lúc càng vểnh lên, khuôn mặt lạnh như băng của anh ta dần tan chảy sạch sẽ.

  Bọn họ đến văn phòng của Cố Niệm Chi để lấy cái ba lô nhỏ của cô, sau đó anh ta đưa cô lên chiếc xe Rolls Royce, nói với tài xế: "Quay lại trang viên."

  Lúc này Cố Niệm Chi mới lo lắng nói: "Giáo sư Hà, thầy vừa mới về ạ?"

  Hà Chi Sơ gật đầu, "Vừa xuống máy bay xong." Nói xong anh ta nghiêng đầu quan sát kỹ khuôn mặt xinh đẹp mịn màng của cô, "Mấy ngày này em khá ổn đấy chứ, tôi thấy em còn béo lên nhiều."

  "Hả… không phải chứ!" Cố Niệm Chi lấy hai tay che mặt, bắt đầu trở nên căng thẳng, "Chắc lại phải giảm cân rồi, tối về em sẽ không ăn cơm nữa."

  Hà Chi Sơ liếc cô một cái, "Trẻ con thì giảm cân cái gì? Cẩn thận không cao lên được đâu."

  "Em đủ cao rồi, không cần cao thêm nữa." Cố Niệm Chi cứng đầu, "Phát triển nữa thì chỉ có phát triển bề ngang thôi."

  Ánh mắt Hà Chi Sơ nhìn xuống đôi giày cao gót cô đang đi, "Ồ? Còn biết đi cả giày cao gót rồi à?"

  Cố Niệm Chi rụt chân lại, hơi xấu hổ, "Để phối hợp với bộ váy này của em mà..."

  Hà Chi Sơ không nhịn được đưa tay xoa đầu cô, "Nhớ tôi thật không?"

  "Thật sự rất nhớ mà." Cố Niệm Chi gật đầu lia lịa, "Thầy không ở đây, trợ giảng Ôn chẳng khác nào núi không hổ, khỉ xưng vương!"

  Ngay sau đó, cô lại blah blah mách tội của Ôn Thủ Ức.

  Nghe xong, sắc mặt của Hà Chi Sơ càng lúc càng tối lại, cuối cùng anh ta chậm rãi nói: "Em nhớ tôi chính là vì muốn tôi quay lại để làm chỗ dựa cho em hả?"

  "Giáo sư Hà thông minh thật đấy, nói một câu là trúng đích luôn!" Cố Niệm Chi vui vẻ khen anh ta, "Thầy mà không về, nửa năm này của em coi như uổng phí rồi, không thể làm được việc gì cả." Sau đó cô cũng kể một mạch về vấn đề tài khoản của mình.

  Hà Chi Sơ không nói gì thêm, anh ta tựa vào lưng ghế sau của xe, có chút bất đắc dĩ day day ấn đường.

  Anh ta đã biết mà, chắc chắn cô nhóc không có lương tâm này không hề nhớ anh ta, chỉ muốn mượn tay anh ta để chỉnh đốn người khác thôi...

  "Giáo sư Hà? Thầy mệt ạ?" Cố Niệm Chi ngồi không yên, "Hay là thầy cho em về đi. Thầy nghỉ ngơi thêm hai ngày nữa cho khỏe."

  Hà Chi Sơ buông tay ra, khóe môi mím chặt, đôi mắt ướt hoa đào càng lúc càng lạnh lùng, cực kỳ phù hợp với vẻ mặt lạnh lùng của anh ta.

  Anh ta nhìn cô một lúc, rồi hỏi: "Hai tuần tôi không ở đây em không làm một việc gì à?"

  "Em đã cố gắng để làm. Em cũng đã tìm ra nguyên nhân mà thầy nói, nhưng về sau quyền hạn tài khoản của em giống như của khách qua đường vậy, không thể làm được việc gì cả." Cố Niệm Chi nhún vai, "Thầy không tin thì có thể tự kiểm tra xem."

  Hà Chi Sơ không nói thêm câu nào, lấy di động ra, gọi một cuộc điện thoại cho Quốc hội.

  Anh ta cũng nhanh chóng xác thực được lời nói của Cố Niệm Chi.

  Người của Quốc hội nghe điện ở đầu dây bên kia rất lễ độ với Hà Chi Sơ, mỉm cười cam đoan: "Chỉ cần ông Hà ký tên, chúng tôi sẽ lập tức mở lại quyền hạn cho sinh viên của ông."

  "Ok, ngày mai tôi sẽ ký." Hà Chi Sơ đã biết rõ đầu đuôi câu chuyện, cũng không trách móc Cố Niệm Chi nữa, anh ta liếc xéo cô: "Tại sao em không đi tìm trợ giảng Ôn? Cô ấy cũng có thể xử lý những việc như thế này."

  "Em không muốn tiếp xúc với chị ấy." Cố Niệm Chi nói thẳng, "Thầy không ở đây, ngộ nhỡ chị ấy lại chơi khăm em thì em biết khóc cho ai xem bây giờ?"

  Hà Chi Sơ cười phì một tiếng, anh ta lại xoa đầu cô, nói: "Bây giờ em bắt được cơ hội để khóc cho tôi nhìn rồi hả?"

  "Em có khóc đâu nào? Em đang đường đường chính chính tố cáo đấy chứ." Cố Niệm Chi dịch đầu ra, tránh né cái tay của Hà Chi Sơ, "Thầy đừng xoa đầu em nữa, em sắp mười tám tuổi rồi."

  Hà Chi Sơ rút tay lại, sắc mặt lại trở nên lạnh lùng, "Tôi biết rồi, không cần em nhắc tôi."

  Đúng là Cố Niệm Chi có chuyện muốn nhắc nhở anh ta, nhưng thấy bộ dạng không muốn nói chuyện của anh ta, cô đành phải hậm hực ngậm miệng lại, nghiêng đầu ngắm phong cảnh bên ngoài xe.

  Chiếc xe Rolls Royce chạy êm ái cả đoạn đường đưa bọn họ về đến trang viên gần sông Potomac.

  Cửa ra vào bằng sắt mở sang hai bên, để lộ ra con đường nhựa dẫn đến căn biệt thự màu trắng, bên đường đều là bãi cỏ xanh, trên bãi cỏ có lác đác mấy vườn hoa. Những người làm vườn người Tây Ban Nha đang cắt tỉa cành cây.

  Thấy chiếc xe Rolls Royce đi vào, tất cả mọi người ngừng công việc dang dở lại, vẫy tay với chiếc xe.

  Cố Niệm Chi tò mò nhìn tất cả, rồi quay đầu lại nói với Hà Chi Sơ: "Giáo sư Hà ơi, làm Luật sư có thể kiếm được nhiều tiền như vậy sao?!"

  Kể cả có thể kiếm được đi chăng nữa, chắc là cũng phải chờ đến lúc Hà Chi Sơ bảy tám mươi tuổi mới có nhiều tiền như vậy chứ nhỉ?

  Nhưng nhìn lý lịch của anh ta thì anh ta mới có hai mươi tám tuổi thôi!

  Kể cả có giỏi đến mấy thì cũng làm thế nào mà trong ba năm ngắn ngủi lại sở hữu được khối tài sản kếch xù như thế này được?

  Hà Chi Sơ nhìn ra sự hoài nghi của cô, nhưng anh ta không có ý định giải thích cho cô.

  Mặt anh ta lạnh tanh đi xuống xe trước, sau đó đứng bên cạnh xe, mở cửa xe cho Cố Niệm Chi xuống.

  Khi nhìn thấy vậy, tất cả mọi người kể cả tài xế xe Rolls Royce, người làm vườn trong vườn hoa, và người quản gia đang chào đón đều thấy choáng váng.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Trong mắt tài xế, người làm vườn và quản gia của nhà họ Hà, Hà Chi Sơ vốn vô cùng kiểu cách và phô trương. Đừng nói đến việc mở cửa xe cho người khác, ngay cả việc tự mình đẩy cửa xe cũng rất hiếm khi anh ta làm.

  Người tài xế đang vội vàng chạy ra khỏi xe Rolls Royce là một người da trắng mập mạp hơn bốn mươi tuổi, nhưng khuôn mặt ông bị cháy nắng đến đỏ ửng lên giống như một con tôm luộc.

  Ông ta xoa xoa tay, khuôn mặt đỏ tái đi, lo lắng hô lên một tiếng: "Ông Hà, để tôi…"

  Người tài xế tiến lại gần định mở cửa xe cho Cố Niệm Chi nhưng Hà Chi Sơ lại quay đầu liếc nhìn ông ta một cái.

  Người xung quanh thì không thấy có gì lạ, nhưng người tài xế kia lại cảm thấy ánh mắt đó lạnh đến thấu xương. Ngay cả ánh nắng nóng bỏng cuối tháng Chín ở sông Potomac cũng không thể làm ông ta thấy ấm hơn được.

  Không phải vì ông mở cửa xe chậm một bước mà ông Hà sa thải ông luôn chứ?

  Tài xế kia lo lắng đến mức đầu toát đầy mồ hôi.

  Ông đã thất nghiệp rất nhiều năm rồi, ba năm trước vất vả lắm mới tìm được công việc này, lương một năm rất khá, cao hơn gấp đôi so với giá thị trường, các loại đãi ngộ phúc lợi đều giống công chức nhà nước. Từ lúc đó cả nhà ông từ lớn tới bé đều có bảo hiểm y tế, trong hai mươi năm công tác, đây là lần đầu tiên ông có bảo hiểm dưỡng lão.

  Ông không thể để mất một công việc như thế này được!

  "Ông Hà!" Người tài xế khổ sở kêu lên một tiếng, khuôn mặt đỏ đến tối sầm kia bỗng nhanh chóng nhăn nhó.

  Cố Niệm Chi xuống xe, tò mò quay đầu lại nhìn tài xế kia một chút, rồi lại nhìn Hà Chi Sơ, "Giáo sư Hà?" Cô chu môi ra hất hất về phía người tài xế kia.

  Vẻ mặt Hà Chi Sơ dịu lại một chút, gật đầu với người tài xế kia: "Không sao, em ấy là... sinh viên của tôi, tôi đưa em ấy vào được rồi. Anh lái xe vào gara đi, lát nữa đưa em ấy về."

  Tài xế kia thở phào ra một hơi nhẹ nhõm, nở nụ cười tươi với Cố Niệm Chi, gập sâu người về phía cô.

  Cố Niệm Chi giật mình, vội vàng tránh ra, rồi lại gật đầu với ông ta, "Làm phiền chú ạ."

  Người tài xế cười hồn nhiên quay lại xe, lái xe đi.

  Cố Niệm Chi đi theo Hà Chi Sơ về phía căn biệt thự màu trắng thiết kế theo phong cách thực dân từ thế kỷ trước.

  "Giáo sư Hà, đây là nhà thầy ạ? Bố mẹ thầy đều ở đây sao?" Cố Niệm Chi hơi lo lắng.

  Cô đã từng đến nhà của Hà Chi Sơ ở vùng ngoại ô Boston, nơi đó nhỏ hơn trang viên này nhiều, xem ra đó chỉ là chỗ ở tạm thời của Hà Chi Sơ thôi.

  Còn ở trang viên này, khắp nơi đều mang không khí cổ xưa kế thừa từ nhiều thế hệ của một gia tộc, không biết có đến bao nhiêu thế hệ đã từng ở đây.

  Cố Niệm Chi đoán chắc chắn nơi này là căn nhà do ông bà tổ tiên của Hà Chi Sơ để lại.

  Chỉ có lý do này mới có thể giải thích được tại sao Hà Chi Sơ còn trẻ như vậy mà đã có thể sở hữu tài sản lớn như thế, và nhiều người hầu như vậy.

  Anh ta hẳn là người sở hữu old money đây mà.

  Hà Chi Sơ cười, lắc đầu nói: "Không, bố mẹ tôi không ở đây. Nơi này chỉ là chỗ ở tạm thời thôi."

  Trang viên lớn như thế này mà vẫn là chỗ ở tạm thời à?!

  Cố Niệm Chi cảm thấy thật sự không thể tin nổi.

  Cô không muốn nói chuyện nữa, chỉ lặng lẽ theo Hà Chi Sơ bước lên bậc thang, đi vào phòng khách.

  Hai cánh cửa bằng gỗ sồi đơn giản và quý giá được hai quản gia nữ người da trắng tóc đen mắt xanh mặc trang phục áo trắng váy đen đẩy ra.

  Vừa bước vào cửa, cô đã nhìn thấy ngay một phòng khách hình bầu dục, đối diện cửa ra vào là hai cái cầu thang rất to hình xoắn ốc lượn vòng dẫn lên tầng trên.

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu lên nhìn sơ qua một chút, căn nhà này chắc cũng phải cao đến ba bốn tầng ấy nhỉ.

  Không biết là có bao nhiêu phòng nữa.

  "Giáo sư Hà, trong nhà thầy có nhiều người lắm ạ?" Rốt cuộc tính tình của Cố Niệm Chi vẫn rất trẻ con, chỉ buồn bực trong chốc lát rồi bỏ qua rất nhanh, "Nhiều phòng như thế này..." Cô dang cánh tay ra xoay một vòng, "Có thể ở được bao nhiêu là người ấy?"

  "Nơi này chỉ có một mình tôi ở thôi." Hà Chi Sơ khựng lại một chút, "Trợ giảng Ôn ở một căn khác dành cho khách, cách chỗ này không xa."

  Đương nhiên trang viên lớn như thế này không chỉ có một tòa nhà chính, mà còn có mấy tòa nhỏ hơn nằm rải rác ở xung quanh trang viên.

  Ban đêm khi đèn được bật sáng lên, từng tòa nhà nhỏ giống như những viên ngọc trai trên đồng cỏ xanh tươi vây quanh tòa biệt thự ở chính giữa.

  Cố Niệm Chi cười ha ha hai tiếng, thầm nghĩ tại sao trợ giảng Ôn lại ở chỗ này nhỉ? Chẳng lẽ trợ giảng kiêm luôn người giúp việc và bảo mẫu à?

  Trong khoảnh khắc này, Cố Niệm Chi nhớ tới cảnh tượng cô từng thấy ở bên ngoài thư viện C.

  Đó là một ngày mưa lớn, Ôn Thủ Ức che ô cho Hà Chi Sơ lên xe. Chị ta lấy ô che toàn bộ cho Hà Chi Sơ, còn mình bị ướt một nửa người cũng không quan tâm.

  Lúc đó Cố Niệm Chi thầm phỉ nhổ trong lòng, cảm thấy chị ta không giống trợ giảng, mà giống bảo mẫu của Hà Chi Sơ hơn.

  Bây giờ xem ra mối quan hệ của hai người họ đúng là không phải kiểu hời hợt bình thường.

  Đã biết được điều này mà cô vẫn còn kể tội Ôn Thủ Ức trước mặt Hà Chi Sơ thì cô cũng có chút không biết phân biệt nặng nhẹ thật.

  Có lẽ Hà Chi Sơ đưa cô đến nhà của anh ta chính là để làm rõ mối quan hệ không tầm thường của anh ta với Ôn Thủ Ức, để cô không gây khó dễ cho Ôn Thủ Ức nữa chăng?

  Lần đầu tiên Cố Niệm Chi cảm thấy không chắc chắn lắm về sự nghiệp làm Thạc sĩ của mình trong ba năm nghiên cứu sinh tương lai.

  Chẳng lẽ lúc trước Ôn Thủ Ức tới khuyên cô đừng có cố chấp làm nghiên cứu sinh của Hà Chi Sơ thật sự là vì muốn tốt cho cô sao?

  Thế thì cũng khiếp người quá đấy...

  Cố Niệm Chi lắc đầu, cố gạt suy nghĩ này đi.

  "Đang nghĩ gì thế?" Hà Chi Sơ mở tủ lạnh, lấy một cốc smoothie dưa hấu để vào tay cô, "Em có gì thắc mắc thì cứ hỏi tôi, đừng có nghĩ linh tinh, không giống phong cách của em đâu."

  Hà Chi Sơ chăm chú nhìn cô, trong đôi mắt ướt hoa đào chợt lóe lên vẻ dịu dàng lưu luyến. Anh ta đưa tay ra vén một sợi tóc đang rủ xuống mặt cô vào sau tai cô.

  Cố Niệm Chi vội vàng lùi về sau một bước, cô cảm thấy toàn thân rất khó chịu khi bị Hà Chi Sơ đụng chạm như vậy.

  Cô đặt cốc smoothie dưa hấu xuống, nắm tay lại, "Giáo sư Hà, thầy còn việc gì nữa không ạ? Nếu không còn việc gì nữa thì đưa em về đi. Người giám hộ của em đang đợi ở nhà ạ."

  "Rõ ràng em đang có thắc mắc, sao không hỏi tôi?" Hà Chi Sơ tiến lên một bước, không cho cô lùi lại nữa, "Em không có thắc mắc gì thật sao?"

  "Thắc mắc gì cơ ạ?" Cố Niệm Chi chớp mắt, hàng mi dài đen, mảnh, đẹp tinh xảo vểnh lên, "Thầy là Giáo sư và cũng là người hướng dẫn của em, thầy tốt với em như vậy, em có ăn no rửng mỡ đâu phải thắc mắc chứ ạ?"

  "Rõ ràng vừa rồi em đang thắc mắc vì sao Ôn Thủ Ức lại ở đây, tại sao em không hỏi?" Sắc mặt của Hà Chi Sơ lạnh lùng trở lại. Anh ta ngồi xuống chiếc ghế sofa đơn vải gấm màu trắng sữa, một cánh tay ung dung khoác lên thành ghế sofa, ngước đôi mắt ướt hoa đào lên nhìn cô, sống mũi thẳng tắp và đôi môi mỏng thể hiện rõ rằng anh ta đang rất không vui.

  Cố Niệm Chi cúi đầu xuống, hai tay nắm chặt hơn, "Giáo sư Hà, chuyện này không liên quan gì tới em, em không muốn hỏi."

  Vì sao Ôn Thủ Ức lại ở trong nhà Hà Chi Sơ ư, việc này có liên quan gì tới cô chứ?

  Cô chỉ là sinh viên của anh ta thôi, chẳng lẽ còn muốn điều tra hộ khẩu của anh ta sao?

  "Không liên quan sao?" Hà Chi Sơ nhìn Cố Niệm Chi, không rõ là mình đang thất vọng hay là ngỡ ngàng, "Không liên quan thật sao?"

  "Chỉ cần thầy giữ đạo đức nghề nghiệp, không thiên vị là được rồi ạ." Cố Niệm Chi ngẩng đầu lên, buông lỏng tay, trên mặt cô lại hiện ra nụ cười. Cô duỗi bàn tay phải thon dài ra, ngón tay cái và ngón trỏ vặn lại ra dấu: "Em là sinh viên của thầy, em không dám yêu cầu quá cao, chỉ kỳ vọng ở thầy một chút xíu vậy thôi."

  "Chỉ một chút xíu như vậy ư?" Hà Chi Sơ bị cô chọc tức đến bật cười, "Bạn học Cố đúng là khiêm nhường, không hề tham lam chút nào nhỉ."

  "Vâng, em luôn luôn là một sinh viên xuất sắc cả về mặt học tập và đạo đức, biết nghĩ cho người khác mà." Tự huyễn hoặc bản thân xong, chính Cố Niệm Chi cũng phải đỏ mặt.

  Hà Chi Sơ nhắm mắt lại, một tay đặt lên trán, nhấc chân lên ghế sofa, cơ thể không nhúc nhích, lấy tay còn lại quơ quơ, "Em về đi, đến gara mà tìm tài xế đưa em về."

  Anh ta không thèm nhìn cô, cứ thế đuổi cô đi luôn như vậy.

  Mặc dù Cố Niệm Chi có chút không vui, nhưng cũng không tỏ vẻ tức giận trước mặt Hà Chi Sơ.

  Cô là cái thá gì chứ?

  Người ta đối xử tử tế với cô một chút, cô lại còn được voi đòi tiên nữa sao?

  Cố Niệm Chi lễ phép nói với Hà Chi Sơ một câu: "Em đi đây, hẹn gặp lại Giáo sư Hà." Nói xong cô quay người rời đi như một sinh viên mẫu mực.

  Hà Chi Sơ ngước mắt lên, thấy bóng lưng của cô càng lúc càng xa, không chút lưu luyến, anh ta nắm chặt hai tay lại, hô một tiếng: "Niệm Chi..."
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi dừng bước, tươi cười quay đầu hỏi: "Giáo sư Hà còn có việc gì ạ?"

  Hà Chi Sơ vẫn chống tay trên trán, ngồi trên sofa, lặng lẽ nhìn cô không nói một lời.

  Cố Niệm Chi cũng không nói gì, kiên nhẫn đợi anh ta lên tiếng.

  Căn phòng khách rộng lớn yên tĩnh không một tiếng động, chiếc rèm trắng như tuyết từ trên cao rủ xuống như dòng thác chảy.

  Góc phòng đặt một chiếc đồng hồ cao ngang người, giống như đồ cổ, con lắc đồng hồ không ngừng chuyển động, thi thoảng vang lên những tiếng kính coong nhưng lại càng khiến căn phòng có vẻ trống trải hơn.

  Không biết hầu gái và quản gia trốn hết đi đâu rồi, mà không thấy bóng dáng một ai.

  Hai người họ im lặng nhìn nhau, lại như bị muôn sông nghìn núi cách trở.

  Hà Chi Sơ khẽ nhếch môi, di chuyển tầm mắt, nhẹ giọng nói: "Tôi đã hứa sẽ tổ chức tiệc sinh nhật mười tám tuổi cho em rồi. Hiện giờ có ba địa điểm để em lựa chọn, một là phòng tiệc của điện Capitol, hai là vườn hoa hồng ở thảm cỏ phía Nam Nhà Trắng, nơi thứ ba, là trên du thuyền tại vùng biển tự do Caribe. Em về suy nghĩ kĩ đi, chọn nơi nào thì ngày mai nói lại với tôi. Thời gian không còn nhiều, cần phải chuẩn bị ngay rồi."

  Cố Niệm Chi cười tươi, ánh mắt có chút lơ đãng: "Giáo sư Hà khách sáo quá. Lúc trước chỉ là nói đùa thôi mà, Giáo sư đừng cho là thật. Sinh nhật của em sao lại để Giáo sư phải tốn kém thế được chứ? Không cần phải vậy đâu, em cùng bạn bè người thân ăn bánh kem, thổi nến là được rồi ạ."

  Đối với cô mà nói, sinh nhật tuổi mười tám tuy quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là người ở bên cạnh chúc mừng sinh nhật mình là ai.

  Nếu Hoắc Thiệu Hằng có thể đến tham dự sinh nhật của cô, thì dù không có bánh kem và nến cũng không sao. Chỉ cần có thể nhìn thấy anh đứng trước mặt, đích thân chúc cô sinh nhật vui vẻ, vậy thì lễ trưởng thành tuổi mười tám đã vô cùng hoàn mỹ rồi.

  Hà Chi Sơ nhận ra tư tưởng của Cố Niệm Chi không tập trung. Anh ta siết chặt nắm đấm, gân xanh trên mu bàn tay lộ ra, nổi lên rõ ràng trên làn da trắng mịn, giống như nét hoa văn nứt trên món đồ sứ tinh xảo.

  "Có thể em không cho là thật, nhưng lời Hà Chi Sơ tôi đã nói ra, nhất định không nuốt lời." Hà Chi Sơ đứng dậy: "Em đừng từ chối, cũng không cần phải suy nghĩ nhiều. Đến sinh nhật của sinh viên tôi đều tổ chức tiệc sinh nhật cho họ, không tin em có thể tự mình đi hỏi."

  Cố Niệm Chi dừng mạch suy nghĩ, cẩn thận cân nhắc.

  Cô từng nghe nghiên cứu sinh đàn anh nói, quả thật các thầy hướng dẫn sẽ tổ chức sinh nhật cho nghiên cứu sinh mình phụ trách, nhưng phần lớn là đi nhà hàng ăn một bữa, rồi đi hát karaoke, còn tổ chức hoành tráng như Hà Chi Sơ, thì cô chưa từng nghe thấy bao giờ.

  Đương nhiên, thầy hướng dẫn lợi hại như Hà Chi Sơ, thì cũng không thể so sánh với những người kia được.

  "Trong ba lựa chọn trên dù ở đâu cũng cần có thời gian chuẩn bị, em mau chọn một cái đi." Hà Chi Sơ quay người bước lên bậc thang kiểu xoắn ốc, để lại cho Cố Niệm Chi một bóng lưng cô đơn hiu quạnh.

  Cố Niệm Chi khẽ cắn môi, nhận ra sự tức giận của Hà Chi Sơ.

  Dựa vào bản lĩnh của anh ta, thì đối với những người như Hà Chi Sơ, có lẽ ba lựa chọn kia cũng chỉ như việc người bình thường mừng sinh nhật bằng cách đi xem phim, tới nhà hàng ăn cơm, và đi hát karaoke thôi.

  "… Du thuyền trên vùng biển tự do Caribe à, liệu có phiền phức quá không?" Cố Niệm Chi khe khẽ lẩm nhẩm.

  Cô cũng có tâm tư của riêng mình.

  Nếu sinh nhật mười tám tuổi của cô được tổ chức ở điện Capitol nước Mỹ hoặc ở vườn hồng tại thảm cỏ phía Nam Nhà Trắng, thì khả năng Hoắc Thiệu Hằng có thể đến tham dự là rất thấp.

  Hơn nữa dù anh không màng tất cả khó khăn, có thể đến gặp cô thật, thì Cố Niệm Chi cũng không nỡ để anh gặp nguy hiểm.

  Cô biết thân thế của Hoắc Thiệu Hằng vô cùng nhạy cảm, chắc chắn bên CIA của Mỹ sẽ giám sát anh chặt chẽ…

  Hà Chi Sơ dừng bước, anh ta vịn tay vào lan can cầu thang, đôi chân dài bước trên từng bậc thang, đầu không ngoảnh lại nói: "Được, vậy chọn du thuyền trên vùng biển tự do Caribe đi."

  Tâm trạng của anh ta tốt lên một chút, vì trong lòng anh ta cũng ngầm tán thành lựa chọn số ba.

  Trên du thuyền ở bờ biển tự do, anh ta có thể vô tư thoải mái chúc mừng sinh nhật cô không cần lo nghĩ gì cả.

  Nhưng anh ta vẫn không ngoảnh lại, một mình chầm chậm đi lên cầu thang, để Cố Niệm Chi ở lại dưới tầng.

  Cố Niệm Chi thở dài, quay người rời khỏi căn phòng ở nhà chính, đi đến gara ô tô tìm người tài xế khi nãy để chở cô về.

  Người tài xế này rất dẻo miệng, cứ thao thao bất tuyệt kể cho Cố Niệm Chi nghe không ít chuyện thú vị giữa Hà Chi Sơ và sinh viên.

  Hóa ra, đúng là hàng năm Hà Chi Sơ đều tổ chức sinh nhật cho sinh viên anh ta hướng dẫn, hơn nữa còn đều tổ chức rất hoành tráng.

  Chỉ tính trong ba năm trở lại đây, có lần anh ta đưa sinh viên của mình đi Las Vegas du lịch một ngày, có lần thì bao trọn Universal Studios ở Florida, còn có lần đưa bọn họ đến châu Phi đi săn nữa.

  So với những thứ kia, ba lựa chọn anh ta chuẩn bị cho cô thực sự không có gì đặc biệt.

  Cố Niệm Chi thở phào nhẹ nhõm, lại thầm tự giễu bản thân mình chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng.

  Khoảng cách giữa cô và Hà Chi Sơ quá lớn, một cô gái có gia cảnh bình thường như cô, thực sự không thể nào tưởng tượng được cách tiêu tiền của tầng lớp thượng lưu.

  Trở về căn hộ nơi cô và Triệu Lương Trạch đang ở, Cố Niệm Chi nói với anh ta về chuyện tiệc mừng sinh nhật mười tám tuổi của mình: "… Giáo sư Hà cho em ba lựa chọn, là ở điện Capitol Mỹ, Nhà Trắng, hoặc du thuyền trên vùng biển tự do Caribe. Em chọn tổ chức sinh nhật trên du thuyền ở vùng biển tự do Caribe, như vậy khả năng chú Hoắc tới sẽ càng cao đúng không anh?"

  Triệu Lương Trạch mỉm cười: "So với vào điện Capitol Mỹ và Nhà Trắng thì trên biển dễ dàng hơn nhiều. Anh sẽ nói với họ, Đại Hùng cũng sẽ tới đấy."

  "Thế thì tốt quá!" Cố Niệm Chi vui mừng đến nỗi hai mắt cười thành hai đường cong cong, hàng lông mi đen dày lấp lánh trên khuôn mặt trắng hồng mịn màng, giống như hai chú bướm làm xao động trái tim người khác.

  Triệu Lương Trạch nhìn sang chỗ khác: "Anh đi nói với bọn họ một tiếng."  "Hoắc thiếu, Giáo sư Hà định tổ chức sinh nhật mười tám tuổi cho Niệm Chi trên du thuyền ở vùng biển tự do Caribe." Triệu Lương Trạch gửi tin nhắn đi, chứ không liên lạc qua video.

  Đọc được tin nhắn này, khóe môi Hoắc Thiệu Hằng hơi hạ xuống, nhưng lại nhanh chóng quay về trạng thái bình thường.

  "Đại Hùng, cậu không cần chuẩn bị rườm rà nữa." Hoắc Thiệu Hằng gọi điện thoại cho Âm Thế Hùng: "Tiệc sinh nhật thứ mười tám của Niệm Chi sẽ được tổ chức trên biển."

  Âm Thế Hùng sung sướng: "Trên biển ư? Ha ha ha ha, tốt quá tốt quá, nếu ở trên biển thì chúng ta có thể yên tâm không lo nghĩ gì rồi ha ha ha…"  Lúc Mai Hạ Văn nhận được tin về tiệc sinh nhật mười tám tuổi của Cố Niệm Chi, thì chỉ còn cách ngày sinh nhật cô một tuần.

  "… Tổ chức trên du thuyền ở vùng biển tự do Caribe ư?" Cậu ta vô cùng kinh ngạc nhìn vào tấm thiệp mời từ email của Cố Niệm Chi gửi tới: "Ai mà lại ra tay hoành tráng thế nhỉ?"

  Khương Hồng Trà nhoài người trên lưng cậu ta, vòng tay qua cổ cùng cậu ta xem thiệp mời trên máy tính, cũng rất ngạc nhiên: "Không phải cô bạn gái nhỏ của anh là trẻ mồ côi sao? Người giám hộ của cô ấy giàu có vậy à? Còn tổ chức tiệc sinh nhật trên du thuyền ở vùng biển tự do Caribe nữa cơ á?"

  "Người giám hộ của cô ấy chỉ là nhân viên văn phòng bình thường thôi, lấy đâu ra nhiều tiền như vậy." Mai Hạ Văn lơ đãng lắc đầu, trong lòng xuất hiện suy đoán không hay, nét mặt cũng sa sầm xuống.

  Khương Hồng Trà hơi khựng lại, cũng bất chợt có cùng một suy nghĩ với Mai Hạ Văn. Trên mặt cô ta hiện lên một nụ cười khó hiểu, nhẹ nhàng nói bên tai Mai Hạ Văn: "Anh xem, một cô gái xinh đẹp, cho dù xuất thân khốn khó thế nào, chỉ cần cô ta có dung mạo nổi bật, có đầu óc, thì cô ta sẽ có những khả năng vô hạn. Vì vậy đừng bao giờ coi thường con gái."

  "Em có ý gì?" Mai Hạ Văn đẩy Khương Hồng Trà ra: "Niệm Chi không phải loại người đó."

  Cậu ta không tin Cố Niệm Chi sẽ phản bội cậu ta giống như Khương Hồng Trà.

  "Em còn chưa nói cô ấy là loại người nào mà." Khương Hồng Trà trở lại sofa, đôi chân dài vắt chéo, tay chống cằm, lạnh nhạt nói: "Nhưng một cô gái mồ côi không một xu dính túi, bỗng nhiên lại có thể tổ chức tiệc sinh nhật mười tám tuổi trên du thuyền tại vùng biển tự do Caribe, lẽ nào không phải là do tìm thấy 'mỏ vàng' sao?"

  Mai Hạ Văn chẳng nói chẳng rằng đi vào trong phòng, cầm điện thoại gọi cho Cố Niệm Chi.

  Lúc đó bên chỗ Cố Niệm Chi đang là bảy tám giờ sáng.

  Cô vừa tới văn phòng Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Mỹ. Nghe chuông điện thoại reo, nhìn thấy là điện thoại của Mai Hạ Văn, trong lòng cô rất vui vẻ trượt điện thoại nhận cuộc gọi: "Hạ Văn à? Anh đã nhận được thiệp mời em gửi chưa?"

  "Nhận được rồi." Mai Hạ Văn nén cơn giận dữ lại, nhẹ nhàng hỏi: "Niệm Chi, sao em lại nghĩ đến việc tổ chức sinh nhật trên du thuyền ở biển Caribe vậy?"

  "Em cũng có muốn thế đâu." Cố Niệm Chi vui vẻ nói: "Là Giáo sư Hà đấy. Thầy ấy tổ chức sinh nhật cho em, mời mọi người đến du thuyền ở Caribe chơi."

  Hóa ra là Giáo sư Hà.

  Mai Hạ Văn thở phào nhẹ nhõm, nhưng nghĩ kỹ một chút, trái tim cậu ta như bị thắt chặt lại: "Giáo sư Hà ư? Tại sao… sao… sao thầy ấy lại đối xử với em tốt như vậy? Dám chi ra nhiều tiền thế kia ư?"

  Giọng điệu của Mai Hạ Văn khiến Cố Niệm Chi không hài lòng: "Anh nói vậy là có ý gì? Anh nói rõ ra xem nào."

  Cô tức giận đi vào phòng làm việc của mình, đóng cửa phòng lại.

  Mai Hạ Văn bực bội vò đầu bứt tóc: "Em đừng có giả ngốc, em biết rõ ý của anh là gì mà. Em nói xem, đang yên đang lành, có lý gì mà một giáo viên hướng dẫn lại tốn nhiều tiền như thế chỉ để tổ chức sinh nhật cho em? Em nghĩ anh là thằng ngốc à?!"

  "Mai Hạ Văn! Anh không được xúc phạm em, cũng đừng có xúc phạm Giáo sư Hà!" Cố Niệm Chi nổi giận đùng đùng, hận không thể ném quách chiếc điện thoại đi: "Anh mau xin lỗi em đi! Nếu không em sẽ không bao giờ quan tâm đến anh nữa!"

  Cố Niệm Chi phản ứng mạnh như vậy, thậm chí trong giọng nói còn nghèn nghẹn ở mũi.

  "… Thật sự không vì lý do nào khác sao?" Mai Hạ Văn cũng căng thẳng: "Niệm Chi, em biết là anh yêu em, luôn đợi chờ em mà. Em đã hứa nửa năm nữa, sau khi trở về em sẽ làm bạn gái của anh, em không được nuốt lời đâu đấy!"

  Cố Niệm Chi vô cùng tức giận, nhưng Mai Hạ Văn lo lắng cho cô như vậy, cô cũng không thể cứ tiếp tục cãi nhau với cậu ta như thế. Hơn nữa, băn khoăn của Mai Hạ Văn cũng không hoàn toàn vô lý.

  Trước khi Cố Niệm Chi biết rằng Hà Chi Sơ đều tổ chức sinh nhật cho sinh viên rất hoành tráng, thì chẳng phải chính bản thân cô cũng đã thận trọng giữ khoảng cách với anh ta đó sao?

  "Hạ Văn, thân phận địa vị của Giáo sư Hà không phải bình thường. Xưa nay thầy ấy tổ chức sinh nhật cho sinh viên, cũng đều luôn làm rất rầm rộ như vậy. Lần này của em thực sự cũng không có gì đặc biệt hơn cả." Cố Niệm Chi cố nén cơn giận dữ giải thích cho Mai Hạ Văn: "Thầy ấy từng đưa sinh viên của mình đi Las Vegas du lịch một ngày, bao trọn Universal Studios ở Florida, còn đưa bọn họ đến châu Phi đi săn, tất cả đều do Giáo sư Hà chi tiền hết."

  "Hả?!" Lúc này Mai Hạ Văn biết mình hiểu lầm, vẻ mặt đầy xấu hổ, cũng thầm trách bản thân đúng là ếch ngồi đáy giếng. Xem ra vị Giáo sư Hà này còn giàu có hơn nhiều so với một cậu công tử nhà giàu xuất thân từ danh gia vọng tộc như cậu ta.

  "Niệm Chi, anh sai rồi, anh không nên suy nghĩ lung tung như vậy khi chưa rõ trắng đen." Mai Hạ Văn thành khẩn xin lỗi: "Em xem, làm sinh viên của Giáo sư Hà, thật sự quá khác biệt. Ở nước chúng ta làm gì có vị Giáo sư nào ra tay rộng rãi hào phóng như thế vì nghiên cứu sinh của mình đâu."

  Cố Niệm Chi rất tán thưởng thái độ tích cực nhận sai tích cực sửa chữa, cãi nhau không quá một đêm này của Mai Hạ Văn. Hơn nữa, hiện giờ hai người đang ở xa nhau, còn đang trong giai đoạn tìm hiểu tiếp xúc, việc giải thích kịp thời như này là vô cùng cần thiết.

  Cô còn chưa đồng ý làm bạn gái Mai Hạ Văn đâu mà cậu ta đã sốt sắng vậy rồi, liệu đây có thật sự là biểu hiện của tình yêu không?

  "Được rồi, vừa nãy em cũng không nên nổi nóng với anh." Cố Niệm Chi cũng cho Mai Hạ Văn một bậc thang để xuống nước: "Vậy anh có đến không?"

  "Đến chứ, đương nhiên anh sẽ đến, nhất định sẽ đến rồi!" Mai Hạ Văn hoa chân múa tay, định nhân cơ hội này để tiếp cận Hà Chi Sơ, nói cho anh ta biết Cố Niệm Chi là bạn gái cậu ta, biết đâu anh ta cũng sẽ quan tâm chiếu cố cậu ta hơn thì sao?

  Sau khi tắt điện thoại, Mai Hạ Văn đẩy cửa đi ra ngoài, nhìn thấy Khương Hồng Trà đang từ trước máy tính của cậu ta đứng dậy.

  "Em đang làm cái gì đấy?" Mai Hạ Văn không thích để người khác động vào máy tính của cậu ta.

  "Em chơi dò mìn thôi mà." Khương Hồng Trà nhún vai: "Sao rồi? Anh hỏi rõ chưa?"

  "Ừm, là giáo viên hướng dẫn tổ chức cho cô ấy." Mai Hạ Văn ném điện thoại lên bàn máy tính: "Em nghĩ nhiều quá rồi."

  "Giáo viên hướng dẫn á?" Khương Hồng Trà đảo mắt một vòng, nói bóng gió: "Hạ Văn, lúc em học ở Học viện Âm nhạc Juliette, từng biết có một nữ sinh viên trong lớp lên giường với Giáo sư để đổi lấy điểm số cao và học bổng..."

  "Giáo sư Hà không phải loại người đó." Lúc này Mai Hạ Văn cũng đã nghĩ thông suốt rồi: "Hơn nữa với người ta mà nói, mừng sinh nhật trên du thuyền cũng chỉ giống như em đi làm móng thôi. Liệu em có cảm thấy rằng làm móng sẽ khiến nhà em táng gia bại sản không?"

  Quen biết Mai Hạ Văn đã lâu, nhưng Khương Hồng Trà cảm thấy lần này là lần mình bị cậu ta nhạo báng thảm hại nhất.

  Cô ta ra sức nhẫn nhịn, cuối cùng vẫn nuốt được cơn tức xuống, ở bên Mai Hạ Văn như không có chuyện gì xảy ra.

  Mai Hạ Văn đã tính toán kỹ càng tất cả mọi chuyện, nhưng lại không ngờ rằng đến sáng hôm sau cậu ta phải lên máy bay thì Khương Hồng Trà - người ở bên cậu ta cả đêm lại đột nhiên kêu đau bụng, đau đến lăn lộn khắp giường…

  "Hồng Trà? Hồng Trà? Em sao thế?!" Mai Hạ Văn hoảng hốt cầm điện thoại, gọi xe cấp cứu.

  Ba mươi phút sau, Khương Hồng Trà bị đưa khẩn cấp tới phòng phẫu thuật.

  Một mình Mai Hạ Văn ngồi lẻ loi bên ngoài phòng cấp cứu, không ai dám nói lời nào, vì bác sĩ nói với cậu ta rằng, Khương Hồng Trà bị sẩy thai…

  Cậu ta cứ thế trơ mắt mà nhìn chuyến máy bay của mình khởi hành bay đi…

  Hai tiếng sau, Khương Hồng Trà được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật.

  Bác sĩ khoa phụ sản nhìn Mai Hạ Văn lớn giọng trách cứ: "Cậu cũng thật là, bạn gái cậu có thai mà cậu còn không biết tiết chế. Bây giờ đứa bé mất rồi, cậu có vui không hả?"

  Mai Hạ Văn không nói lấy một câu.

  Cậu ta yên lặng ngồi trông bên giường bệnh của Khương Hồng Trà, mãi đến buổi chiều cô ta mới tỉnh lại.

  "Hạ Văn?" Khương Hồng Trà nhìn cậu ta đầy vẻ xin lỗi: "Làm lỡ mất chuyến bay của anh rồi, anh mau đến sân bay mua vé đi, vẫn còn kịp đấy."

  Mai Hạ Văn khẽ lắc đầu: "Không cần đâu. Năm sau, đợi đến khi cô ấy về nước anh sẽ chúc mừng sinh nhật cô ấy sau. Mấy ngày này anh phải ở bên em."

  Sẩy thai thì cũng phải ở cữ.  Cố Niệm Chi đang ở nơi đất khách quê người nhanh chóng nhận được tin nhắn của Mai Hạ Văn, nói mấy ngày tới cậu ta có việc, không thể tới được.

  Nhìn vào chiếc điện thoại của mình, Cố Niệm Chi cũng không có cảm giác đặc biệt thất vọng gì lắm. Cô suy nghĩ một chút rồi gửi tin trả lời Mai Hạ Văn, vô cùng lịch sự thể hiện rằng mình rất thông cảm cho cậu ta.

  Mà mấy hôm nay chính Hà Chi Sơ cũng không ở Washington, D.C.

  Nghe Ôn Thủ Ức nói, nhà Giáo sư Hà có việc gấp, nên anh ta đã vội trở về rồi, tiệc sinh nhật lần này có lẽ anh ta không thể tham gia được, nhưng tất cả đều đã dặn dò Ôn Thủ Ức lo liệu cẩn thận.

  Cố Niệm Chi không hoàn toàn tin vào lời Ôn Thủ Ức nói, nhưng đến buổi tối trước ngày sinh nhật của cô, Hà Chi Sơ vẫn chưa quay lại.

  Cố Niệm Chi ôm chiếc gối ôm gấu trúc ngồi trong phòng, chống tay lên trán nghĩ, lần này, có lẽ chỉ có nhóm chú Hoắc ở bên mừng sinh nhật cùng cô thôi.

  Triệu Lương Trạch tới gõ cửa, cười tươi nói: "Ngủ sớm đi, sáng sớm ngày mai còn tới sân bay đấy."
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Hiện nay Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch đang ở thủ đô Washington, D.C của Mỹ, thuộc vùng ven biển phía Đông nước Mỹ, cơ bản là nằm ở rẻo đất giữa hai miền Nam Bắc.

  Bình thường nếu muốn đi du thuyền trên biển Caribe thì phải xuất phát từ cảng New York. Do đó, họ phải lên máy bay đi New York trước, sau đó mới từ đây đi lên thuyền.

  Cố Niệm Chi vô cùng mê mẩn: "Nghe nói Giáo sư Hà còn đặc biệt đặt pháo hoa từ nước ta vận chuyển theo đường hàng không qua đây, không biết tối mai có được xem không nữa?"

  "Em ở trong nước vẫn chưa xem đủ sao?" Triệu Lương Trạch châm chọc cô: "Nhớ cái đợt Quốc Khánh năm đó, em làm ầm làm ĩ nằng nặc đòi đi xem pháo hoa. Hoắc thiếu cũng phải chịu thua, quyết định đưa em ra ngoài, vậy mà đi được nửa đường em đã ngủ gật rồi. Hoắc thiếu cõng em cả một tối, anh làm thế nào cũng không kéo em xuống được, em cứ như con gấu túi ấy, ôm chặt Hoắc thiếu không chịu buông."

  Cố Niệm Chi đỏ mặt, nhớ tới tình huống lúc đó, ngại ngùng nói: "Lúc đó em không hiểu chuyện, chắc chú Hoắc mệt lắm nhỉ?"

  "Còn phải nói." Triệu Lương Trạch đưa tay phải lên, búng ngón tay đánh tách một cái: "Thôi được rồi, tóm lại là em đừng vì có pháo hoa của Giáo sư Hà, mà quên mất lúc chúng ta từng cùng nhau xem pháo hoa đấy."

  "Đương nhiên em sẽ không quên rồi." Cố Niệm Chi trừng to mắt nói: "Với lại, tại em đang nghĩ sẽ được xem pháo hoa cùng chú Hoắc nên mới phấn khích như này đấy chứ!"

  Triệu Lương Trạch xoa xoa đầu cô: "Ngủ đi."

  Advertisement / Quảng cáo  Nói rồi ai về phòng người nấy ngủ.

  Hôm sau, cả hai dậy từ sáng sớm tinh mơ.

  Vai Cố Niệm Chi đeo ba lô, tay xách một chiếc vali nhỏ nhắn màu hồng anh đào, còn Triệu Lương Trạch thì đeo một chiếc ba lô du lịch lớn, vali anh ta đem theo cũng lớn hơn cái của Cố Niệm Chi nhiều.

  Họ phải ở trên du thuyền hai ngày hai đêm, hơn nữa còn là ở trên biển, như thường lệ Triệu Lương Trạch chuẩn bị vô cùng vẹn toàn.

  Đây cũng là thói quen nghề nghiệp của bọn họ.

  Dù tỉ lệ xảy ra chuyện không lớn thì họ cũng vẫn sợ lỡ như sẽ có vấn đề gì. Tốt nhất là lo trước khỏi họa.

  Hơn tám giờ, xe taxi họ gọi đã tới, chở họ đến sân bay theo giờ đã hẹn với Ôn Thủ Ức.

  Một người đàn ông da trắng mặc bộ đồng phục màu đen bước tới, dẫn họ đi qua lối cửa VIP vào bên trong sân bay.

  "Trợ giảng Ôn phái tôi đứng đây đợi các vị. Đây là máy bay tư nhân Giáo sư Hà chuẩn bị cho các vị, có thể trực tiếp bay đi luôn."

  Trên chuyên cơ bước xuống hai nữ tiếp viên xinh đẹp tóc vàng mắt xanh, xách hành lí cho Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch.

  Cố Niệm Chi toát mồ hôi lạnh nhìn Triệu Lương Trạch.

  "Đi thôi, đã tới đây rồi thì lên đi." Triệu Lương Trạch không để ý gì đưa vali cho tiếp viên hàng không.

  Cố Niệm Chi không nhịn nổi cười, tự kéo chiếc vali nhỏ của mình, bước lên máy bay tư nhân cùng Triệu Lương Trạch.

  Chiếc máy bay tư nhân này không to không nhỏ, ngoài cơ trưởng cơ phó, và hai tiếp viên hàng không ra, còn có tám chỗ ngồi cho hành khách nữa.

  Đương nhiên, lần này trên máy bay chỉ có hai hành khách là Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch.

  Sau khi hai người lên máy bay, Triệu Lương Trạch mới nhớ tới anh Hoàng, bèn hỏi Cố Niệm Chi: "Người đàn anh kia của em không đi à?"

  Cố Niệm Chi gật đầu: "Đi chứ ạ. Nhưng anh ấy đi với trợ giảng Ôn."

  Bản thân Cố Niệm Chi chỉ mời đúng bốn người là Hoắc Thiệu Hằng, Triệu Lương Trạch, Âm Thế Hùng và Mai Hạ Văn.

  Mai Hạ Văn không thể đến được, nên cô chỉ còn ba vị khách, nhưng đều là những người mà cô coi trọng nhất.

  Triệu Lương Trạch nhếch miệng, cúi thấp đầu, cầm điện thoại gửi tin nhắn cho Hoắc Thiệu Hằng.

  "Ngài Triệu? Mời ngài tắt điện thoại đi ạ, chúng ta sắp cất cánh rồi." Một tiếp viên hàng không mắt xanh tóc vàng đi tới, đưa đồ uống cho họ, đồng thời nhắc Triệu Lương Trạch lúc cất cánh không được dùng điện thoại.

  Triệu Lương Trạch mỉm cười, chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, rồi tắt điện thoại đi.

  Cố Niệm Chi cầm một cốc cà phê nóng trong tay, uống một hớp cho tỉnh táo.

  Chỉ một lát sau, máy bay truyền tới tiếng ồn đinh tai nhức óc, máy bay của họ bắt đầu cất cánh.

  Cố Niệm Chi nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay, nhìn thấy mặt đất lùi dần lại phía sau, cảnh vật trước mặt ngày càng mơ hồ. Sau đó, máy bay bất chợt lao vút lên, nhà cửa xe cộ và cả người đi đường trên mặt đất dần nhỏ xíu lại như những quân cờ trên bàn cờ.

  Sau khi máy bay đi vào tầng bình lưu của khí quyển thì mau chóng trở lại ổn định.

  Advertisement / Quảng cáo  Nữ tiếp viên dọn bữa sáng ra cho họ.

  Đồ ăn trên máy bay tư nhân tuyệt hơn đồ ăn trên khoang thương gia của máy bay dân dụng rất nhiều. Quan trọng là chúng rất tươi mới, hơn nữa, nhìn có vẻ là đồ được làm riêng, không phải nấu sẵn đầy một nồi, hay được hâm lại qua lò vi sóng.

  Cố Niệm Chi ăn ngon lành, ăn xong còn xem một bộ phim mới nhất nữa.

  Bốn tiếng sau, khoảng ba giờ chiều, cuối cùng họ cũng bay tới vùng biển Caribe.

  Từ trên máy bay nhìn xuống, toàn bộ đều là biển xanh rộng mênh mông như một viên ngọc lục bảo hảo hạng. Những hòn đảo xanh mướt lác đác rải rác trên khắp vùng biển bao la rộng lớn.

  Trên mặt biển xanh biếc phản chiếu những áng mây trắng như bông, trên bãi cát trắng là hàng dừa rì rào trong gió biển, hơi thở đầy lãng mạn của vùng nhiệt đới cũng ập tới chào đón họ.

  Cố Niệm Chi hận không thể đổi quần áo thành chiếc váy cỏ, trên cổ đeo chuỗi hoa lan, chạy như bay đến nhảy múa cùng người bản địa.  Máy bay hạ cánh tại một hòn đảo nhỏ tại vùng biển Caribe.

  Ôn Thủ Ức mặc một chiếc váy Maxi dài màu đỏ đen, đội chiếc mũ cỏ rộng vành đang đứng đợi họ ở sân bay.

  "Đi thôi, du thuyền ở bên này, chúng ta ngồi ca nô tới đó." Ôn Thủ Ức vẫy tay với Cố Niệm Chi, và gật đầu với Triệu Lương Trạch.

  Cố Niệm Chi nhìn một vòng, phát hiện chỉ có một mình Ôn Thủ Ức: "Trợ giảng Ôn, những người khác đâu?"

  "Những người khác sẽ đến sau." Ôn Thủ Ức mỉm cười chỉ về phía chiếc du thuyền màu hồng đang ở xa xa trên biển: "Nhìn thấy không? Đó là du thuyền Giáo sư Hà đặc biệt chuẩn bị cho em đấy. Đây là chiếc du thuyền hoàn toàn mới, vừa được hạ thủy trong năm nay, và được đặt tên theo tên của em nữa đấy nhé!"

  Cố Niệm Chi cài chiếc kính râm lên trên đầu, mở to mắt nhìn theo.

  Cô chỉ nhìn thấy trên cái mũi tàu màu hồng phấn của du thuyền ở giữa bãi biển có viết hoa uốn lượn như rồng bay phượng múa hai chữ "Nian Zhi", phía sau còn có một dòng chữ nhỏ "My Princess Gu".

  Cố Niệm Chi như bị sét đánh, cô hơi mím môi, cười mỉa mai: "Trợ giảng Ôn thú vị thật đấy, Giáo sư Hà có lòng quá."

  "Đâu chỉ là có lòng." Ôn Thủ Ức nói với ẩn ý sâu xa, đưa họ lên ca nô đang đậu bên bờ biển.

  Chiếc ca nô đạp gió rẽ sóng, nhanh chóng đưa họ tới chỗ du thuyền.

  Trên du thuyền thả thang dây xuống để họ leo lên.

  Hành lý của Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch đã sớm được đưa lên du thuyền.

  Họ vừa lên, chiếc ca nô liền mau chóng rời khỏi đó.

  Đứng trên chiếc du thuyền công chúa màu hồng phấn lộng lẫy này, cả Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch đều cảm thấy có chút bối rối.

  Ôn Thủ Ức nói quả không sai, đây thật sự là chiếc du thuyền hoàn toàn mới, thậm chí đến mùi sơn vẫn còn vương trong không khí, chưa bay hết mùi.

  Bọn họ tiến lên tầng hai, đây chính là đại sảnh tổ chức tiệc.

  Chiếc đèn chùm pha lê treo bên trên sáng rực rỡ, lấp lánh như bầu trời đầy sao.

  Ở giữa phòng tiệc bố trí một sàn nhảy, sàn nhà bóng loáng như vừa được bôi dầu.

  Advertisement / Quảng cáo  Xung quanh sàn nhảy được sắp xếp rất nhiều chỗ ngồi, còn có cả quầy bar, nơi cho DJ chơi nhạc.

  Tuy vẫn chưa có ai, nhưng Cố Niệm Chi đã cảm thấy dường như bên tai văng vẳng tiếng nhạc rồi.

  Cô và Triệu Lương Trạch đi theo sự hướng dẫn của Ôn Thủ Ức tới tham quan từng tầng một.

  Trên tầng ba là phòng nghỉ, trong từng gian phòng đều có phòng tắm riêng, cách âm rất tốt. Bọn họ vừa bước vào trong, ngay cả tiếng sóng biển cũng không nghe thấy nữa.

  Tầng bốn là tầng cao nhất, ở đó có một sân chơi ngoài trời.

  Vòng xoay lớn, bể bơi, cầu nhảy ở bể bơi, còn có vòng quay ngựa gỗ, chong chóng, cứ như trong giấc mơ thần tiên vậy.

  Nhưng đây lại là thật chứ không phải mơ.

  Du thuyền lớn thế này, mới như thế này, không nghe thấy tiếng ai, chỉ có ba người bọn họ…

  Tay Cố Niệm Chi toát mồ hôi lạnh.

  Cô nhìn Ôn Thủ Ức vẫn đang đi lại thoải mái, hỏi: "… Những người khác thì sao? Sao ngoài ba chúng ta, không thấy những người khác đâu?"

  Ôn Thủ Ức mỉm cười: "Còn thủy thủ và đầu bếp, vừa nãy chưa đưa em đi gặp. Về những vị khách khác thì họ ngồi máy bay dân dụng, nên họ phải transit ở Barbados rồi chuyển sang đi ca nô tới đây." Vừa nói, cô ta vừa nhìn đồng hồ: "Sắp rồi, ba mươi phút nữa là họ tới nơi." Sau đó lại bổ sung thêm: "Trước lúc hoàng hôn, chắc sẽ tới đây thôi."
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Tiệc sinh nhật được tổ chức vào buổi tối.

  Cố Niệm Chi cảm thấy vô cùng bất an, cô cầm điện thoại lên, gọi điện cho anh Hoàng.

  "Niệm Chi?" Giọng nói vui vẻ của anh Hoàng truyền tới từ trong điện thoại: "Này nhân vật chính, em lên du thuyền chưa?"

  Trong lòng Cố Niệm Chi thầm thở phào, cười nói: "Vừa lên rồi, mọi người thì sao? Đang ở đâu vậy?"

  "Bọn anh đi đông lắm, đang trên máy bay, phải tới Barbados trước, rồi mới chuyển sang đi ca nô tới."

  Lời của anh Hoàng giống y như những gì Ôn Thủ Ức vừa nói. Cố Niệm Chi nghe vậy mới yên tâm vài phần.

  Cô còn nhớ trước lúc Hà Chi Sơ rời đi còn gọi điện thoại cho cô, hứa với cô rằng nhất định anh ta sẽ về kịp giờ để chúc mừng sinh nhật cô.

  Lúc đó cô tỏ ra rất lễ phép hiểu chuyện, nếu nhà Giáo sư Hà có việc quan trọng, vẫn nên đặt người trong nhà lên hàng đầu, hơn nữa cô cũng biết rằng việc mà Hà Chi Sơ đã hứa thì nhất định sẽ không nuốt lời.

  Anh ta có phong thái đã nói là làm, xét ở mức độ nào đó, khí chất của anh ta và Hoắc Thiệu Hằng cũng hơi giống nhau.

  Quen biết anh ta lâu vậy rồi, Cố Niệm Chi cảm thấy vẫn nên tin tưởng ở anh ta thì hơn.

  "Ừm, vậy em đợi mọi người nhé." Cố Niệm Chi tươi cười cúp máy.

  "Được rồi, mọi người về phòng, chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật hoành tráng tối nay." Ôn Thủ Ức nháy mắt với Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi miễn cưỡng cười với cô ta.

  Đối với một người mình không hề thích lại vẫn có thể tỏ ra điềm nhiên như không, Cố Niệm Chi tự cảm thấy tu dưỡng của mình không được bằng Ôn Thủ Ức, không thể che giấu được cảm xúc thật của bản thân một cách trọn vẹn như vậy.

  Advertisement / Quảng cáo  Cô và Triệu Lương Trạch trở về tầng ba của du thuyền, tìm lấy một căn phòng ở giữa để ở.

  "Niệm Chi, chúng ta đừng làm ra vẻ nữa, em ở cùng anh được không?" Triệu Lương Trạch mở vali của mình, vừa lấy các thiết bị và dụng cụ điện tử ra, vừa nói với cô.

  Cố Niệm Chi khẽ gật đầu, dù Triệu Lương Trạch không nói thì cô cũng sẽ chủ động đề nghị như vậy. Giữa đại dương mênh mông này, chỉ có ở cùng với người thân thuộc với mình thì cô mới cảm thấy an toàn.

  "Anh Tiểu Trạch, nhóm của chú Hoắc bây giờ đang ở đâu? Họ có biết nơi này không?" Cố Niệm Chi có chút bất an.

  "Em yên tâm, anh đã gửi tọa độ vị trí đi rồi." Nghĩ tới việc lần này Hoắc Thiệu Hằng ra ngoài, Triệu Lương Trạch lại không nhịn được cười.

  Anh ta ngẩng đầu nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Cố Niệm Chi, liền ném chiếc Ipad của mình qua: "Trước giờ mỗi lần Hoắc thiếu đi ra ngoài đều rất phô trương thanh thế. Em tự xem đi." Nói xong anh ta còn làm mặt hề với cô.

  Cố Niệm Chi nghi hoặc cầm Ipad, vừa trượt mở máy đã nhìn thấy trang đầu của trang web tin tức CXX nổi tiếng của Mỹ, bên trên dùng phông chữ lớn màu đỏ viết "Breaking News (Tin tức quan trọng)"!

  Dưới tiêu đề là hình ảnh được chụp bằng vệ tinh rất sắc nét.

  Những con sóng cuồn cuộn trên vùng biển xanh biếc, một chiếc tàu ngầm màu đen hiện lên từ dưới nước, trên thân tàu, một lá cờ đỏ tươi đang tung bay trong gió.

  Bức ảnh vệ tinh này có độ phân giải cực cao, Cố Niệm Chi thậm chí còn có thể nhìn thấy được năm ngôi sao trên lá cờ.

  Bên dưới bức ảnh viết rất rõ ràng: "Tàu ngầm hạt nhân tối tân của Đế Quốc Hoa Hạ đột nhiên xuất hiện ở đảo Guam, không biết vì mục đích gì?! Bộ Ngoại giao nước ta đã gửi công hàm khẩn cấp cho Đế Quốc Hoa Hạ, nhưng lại vấp phải thái độ quan liêu qua loa của Đế Quốc Hoa Hạ…"

  Cố Niệm Chi giật thót tim.

  Nhìn thời gian của tin tức kia, thì lại là của sáu ngày trước ư?!

  Đảo Guam là thuộc địa của Mỹ, cũng là căn cứ quân sự siêu cấp quan trọng nhất ở Tây Thái Bình Dương của Mỹ.

  Để đối phó với Đế Quốc Hoa Hạ, Mỹ đã biến đảo Guam thành một "hàng không mẫu hạm không chìm". Họ đã chi 126 tỷ đô la Mỹ để chế tạo bến tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tiên tiến nhất, hệ thống phòng thủ tên lửa nhạy bén nhất và cả trường diễn tập thực chiến quy mô nhất trên đảo Guam.

  Nhưng căn cứ quân sự quy mô tiên tiến kia, lại bị tàu ngầm hạt nhân của Đế Quốc Hoa Hạ đi dạo một vòng ngay dưới mũi mà thần không biết quỷ không hay, cuối cùng còn nổi lên trên mặt nước chào hỏi một tiếng nữa.

  "Anh Tiểu Trạch, lẽ nào đây là…" Ánh mắt cô sáng lấp lánh nhìn Triệu Lương Trạch, trái tim đập thịch thịch.

  Lẽ nào lần này chú Hoắc ngồi tàu ngầm hạt nhân tới đây?!

  Triệu Lương Trạch hơi gật đầu, mỉm cười: "Vừa khéo Hoắc thiếu có việc ở khu vực này, nên tiện đường qua đây. Em biết đấy, món đồ chơi kia có muốn cũng không đi nhanh được."

  Tốc độ hoàn toàn không phải ưu thế của tàu ngầm hạt nhân, ưu điểm của nó là những quả tên lửa đạn đạo có thể lần mò tới gần bờ biển bên địch, trực tiếp phát động tấn công. Đây là vũ khí chiến lược quan trọng đảm bảo có thể tiến hành cuộc tấn công lần thứ hai.

  Nhóm người Hoắc Thiệu Hằng đã xuất phát từ mấy hôm trước, trong đó còn dành ra hai ngày để đến Caribe chúc mừng sinh nhật Cố Niệm Chi.  Vào sáu ngày trước, Hoắc Thiệu Hằng nhìn vào căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam ở ngay gần đó, cười như không cười hạ lệnh: "… Dù sao cũng đã đến đây rồi, qua chào hỏi một câu đi."

  Sau đó, tàu ngầm hạt nhân treo cờ của Đế Quốc Hoa Hạ cứ vậy từ dưới nước dần dần nổi lên, để lộ ra một bộ phận nhỏ ở vùng biển gần đảo Guam.

  Khi binh sĩ canh gác tại căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam phát hiện ra trên màn hình radar có vật thể khổng lồ xuất hiện, anh ta vội vàng cầm kính lên lau mắt kính vì sợ rằng bản thân đã nhìn nhầm.

  Kết quả là, đồng đội của anh ta khẽ vỗ vào vai anh ta, chỉ ra biển ngoài cửa sổ, mặt không cảm xúc nói: "Lau cái gì mà lau, cậu mau nhìn ra bên ngoài đi, nó đã đến cổng luôn rồi mà cậu còn tưởng mình nhìn nhầm sao?"

  Không lâu sau, căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam vang lên tiếng chuông báo động chói tai.

  Radar quay tít mù, máy bay chiến đấu lần lượt cất cánh từ sân bay quân sự, theo dõi sát sao chiếc tàu ngầm hạt nhân đã lặng lẽ xuất hiện ngay trước mũi bọn họ không một tiếng động kia.

  Vệ tinh có độ phân giải lớn nhất của quân đội Mỹ nhanh chóng chụp được vô số hình ảnh và gửi nó đến Tòa nhà Quốc phòng ở Washington, D.C.

  Các chuyên gia quân sự của quân đội Mỹ nhanh chóng phát hiện ra rằng đây là tàu ngầm hạt nhân tối tân mà Đế Quốc Hoa Hạ vừa nghiên cứu chế tạo thành công! Không ngờ nó lại hạ thủy một cách im lìm như vậy, còn mang theo cả tên lửa đạn đạo đi tuần một vòng nữa.

  Thế nhưng, trong những tiếng kêu gọi đầu hàng, la ó, giậm chân của người Mỹ, chiếc tàu ngầm hạt nhân tối tân của Đế Quốc Hoa Hạ kia lại âm thầm lặn xuống dưới nước, nhanh chóng rời khỏi căn cứ đảo Guam của quân đội Mỹ.  Cố Niệm Chi mặc một bộ bikini ba mảnh màu trắng, bên ngoài mặc một chiếc váy Maxi màu xanh hải quân, nằm trên ghế tắm nắng ở tầng bốn của du thuyền, vừa tắm nắng, vừa cầm Ipad lướt qua lướt lại xem tin tức.

  Từ dòng thời gian của tin tức, thì lần tiếp theo chiếc tàu ngầm hạt nhân này xuất hiện là ở gần Quần đảo Hawaii của chính lãnh thổ nước Mỹ.

  Nhìn tàu ngầm tối tân của Đế Quốc Hoa Hạ chiếm phần lớn tin tức trên trang web CXX trong sáu ngày qua, Cố Niệm Chi bỗng cảm thấy tự hào vô cùng.

  Cô ôm Ipad rồi hôn vào màn hình.

  Triệu Lương Trạch mặc một chiếc quần bơi dài có họa tiết hoa lớn, đeo kính râm, nằm trên chiếc ghế dài bên cạnh Cố Niệm Chi, cũng đang tắm nắng.

  Ôn Thủ Ức vẫn mặc chiếc váy Maxi dài màu đỏ đen, nằm trên ghế tựa ở đối diện với Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch. Giữa bọn họ được ngăn cách bởi một hồ bơi xanh ngắt trong veo.

  Ngón tay của Cố Niệm Chi nhẹ nhàng chạm lên bức ảnh của tàu ngầm hạt nhân trên Ipad, nhớ đến khuôn mặt khôi ngô khiến người khác ngạt thở của Hoắc Thiệu Hằng, còn có sự đồng hành và bảo vệ điềm tĩnh như núi cùng với trái tim vô cùng ấm áp của anh.

  Anh đang trên đường đến đây rồi, trong lòng Cố Niệm Chi chợt dâng lên sự dũng cảm vô hạn.

  Chỉ cần anh ở bên cạnh cô, thì cô chẳng sợ ai hết. Ôn Thủ Ức có là gì chứ?

  Cố Niệm Chi cầm ly rượu vang đỏ của mình lên, mỉm cười nâng ly với Ôn Thủ Ức phía xa xa đối diện, mời cô ta một ly.

  Hành động này của cô rõ ràng đã làm Ôn Thủ Ức giật thót mình. Cô ta ngây người một lúc, mới cầm ly của mình lên mời lại.

  Phục vụ trên du thuyền đưa cho họ một món ăn kiểu nhiệt đới, hoa chiên trứng gà, hàu tươi, tôm hấp, súp cua phô mai, tôm hùm hấp tương, và không thể thiếu khoai tây chiên cùng salad rau quả, kết hợp cùng một ly cocktail đầy màu sắc với một chiếc ô tre thu nhỏ đặt trên miệng ly.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi không bao giờ ngược đãi dạ dày của bản thân.

  Cô và Triệu Lương Trạch vui sướng cùng nhau chén sạch đồ ăn.

  Thời gian trôi qua, mặt trời dần lặn xuống, chiếc du thuyền từ từ tiến về phía trước.

  Mặt trời đã biến bầu trời từ trong xanh nóng rát sang màu vàng óng đậm như màu của một quả xoài chín, không còn nóng cháy nữa mà là vị ngọt ngào mang theo hơi thở ấm áp.

  Cố Niệm Chi tháo kính râm ra, ngắm hoàng hôn trên biển, ánh chiều tà như những mảnh vàng đang nhảy nhót trên mặt biển.

  Hướng mắt nhìn về phía xa xa, một chiếc ca nô đang chạy như bay tới.

  Cố Niệm Chi đứng dậy: "Là nhóm của anh Hoàng tới sao?"

  Ôn Thủ Ức cũng đứng dậy nhìn một lúc rồi cười tươi gật đầu: "Chắc là họ đấy."  Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng cùng với tàu ngầm hạt nhân tối tân đã hạ thủy ở đảo Hồ Lô thuộc tỉnh L của Đế Quốc từ sáu bảy ngày trước, đến ghé thăm đất nước Cuba.

  Họ khởi hành rất bí mật, đầu tiên là lộ diện ở đảo Guam, sau đó là Hawaii, cuối cùng lặng lẽ lặn xuống biển, đi hết tốc lực, vòng qua từ Cape Horn của điểm cực Nam Nam Mỹ, hướng về phía Bắc bí mật qua toàn bộ lục địa Nam Mỹ, cuối cùng mới lại nổi lên từ đáy biển ở hải vực của Cuba vào ngày sinh nhật của Cố Niệm Chi.

  Lần này, anh đi cùng các vị lãnh đạo cao cấp của Hải quân Đế Quốc Hoa Hạ đến thăm Cuba.

  Đương nhiên, anh sẽ không lộ diện ở Cuba.

  Từ Cuba đến vị trí của du thuyền ở vùng biển Caribe, chỉ mất chưa đầy một giờ đi ca nô.

  Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng ra khỏi tàu ngầm, lên bờ như những người lính tàu ngầm bình thường khác.

  Lúc này trên đảo Bermuda cách họ không xa, Bạch Sảng ngồi trên ban công của một căn biệt thự sang trọng, nhắn tin cho chị họ Bạch Duyệt Nhiên ở Đế Quốc Hoa Hạ xa xôi.

  "Chị, em tìm thấy bố em rồi."  Bốn năm giờ sáng, Bạch Duyệt Nhiên không thể ngủ được nữa.

  Kể từ khi Hoắc Thiệu Hằng khăng khăng cố chấp đến Cuba bằng tàu ngầm hạt nhân của hải quân cấp cao, mắt của cô ấy đã giật liên tục rồi, trong lòng luôn cảm thấy rất khó chịu bất an.

  Cô ấy ngồi dậy xem giờ, lại nhìn thấy trên điện thoại có một đoạn tin nhắn được gửi từ một số điện thoại lạ.

  Vừa mở khóa điện thoại nhìn, tim cô ấy bỗng đập thịch một cái, ánh mắt hơi mất tiêu cự.

  Cô ấy lặng lẽ ngồi yên năm phút rồi hạ quyết định.

  Bố của Bạch Sảng là Bạch Dư Sinh, Phó Giám đốc Sở Mật vụ của Đế Quốc Họa Hạ, đã đào ngũ đến Mỹ cách đây không lâu.

  Mặc dù thế lực nhà họ Bạch vô cùng lớn mạnh, còn có mối quan hệ thông gia phức tạp với các thế gia lớn khác, nhưng việc đào ngũ của Bạch Dư Sinh, đã gây ra sự đả kích rất lớn và tổn thất quá nhiều cho hệ thống tình báo của Đế Quốc Hoa Hạ ở Bắc Mỹ. Vì vậy, cho dù có dựa vào thế lực của nhà họ Bạch thì cũng không thể chống đỡ nổi cơn phong ba này.

  Từng người nhà họ Bạch đều bị thẩm tra và cách chức.

  Con gái Bạch Dư Sinh là Bạch Sảng trực tiếp bị đẩy từ vị trí phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao xuống, do đó cô ấy buộc phải từ chức, và không được làm công chức nữa.

  Sau khi rời Bộ Ngoại giao, cô ấy bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp của nhà họ Bạch, nhưng sau một thời gian, cô cũng rời đi.

  Ánh mắt khinh thường của người ngoài đã rất khó chịu, nhưng ánh mắt khinh thường của người nhà còn khó chịu hơn.

  Cô ấy cũng muốn tìm bố, muốn đích thân hỏi rõ, tại sao?

  Cuối cùng sau bao lâu kiếm tìm, cô cũng có tin tức của người bố luôn yêu thương cô hết mực đó.

  Bạch Dư Sinh, bố của cô thấy con gái đến thì vô cùng vui sướng, kéo cô lại hỏi đủ thứ chuyện. Chỉ có điều, đối với vấn đề của mình, ông ta vẫn nhìn trước ngó sau không nói lời nào.

  Ông ta thực sự đã đào ngũ, nhưng ông ta chỉ vì muốn cố gắng theo đuổi giá trị của bản thân, muốn sống tốt hơn thôi mà. Lẽ nào đó là tội ác tày trời sao?  Bạch Duyệt Nhiên nhìn tin nhắn rồi bấm điện thoại gọi.

  Bạch Sảng chán nản ngồi trên ban công, đột nhiên nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo. Cô ấy mở máy ra xem, không ngờ lại là điện thoại của chị họ Bạch Duyệt Nhiên!

  Cô ấy vội vàng nghe điện thoại, run giọng nói: "Chị ơi!"

  "A Sảng, em nghe chị nói, em đang ở đâu?" Giọng của Bạch Duyệt Nhiên rất bình tĩnh, vừa gọi điện thoại trấn an Bạch Sảng, vừa mở vệ tinh định vị, xác định vị trí cụ thể của Bạch Sảng.

  Năm phút sau, việc định vị vệ tinh đã hoàn tất, cho thấy Bạch Sảng ở trên đảo Bermuda phía bên kia địa cầu.

  Bạch Duyệt Nhiên nhìn vào dấu hiệu hiển thị trên máy tính, tim đập thình thịch, tiếp tục hỏi: "A Sảng, em tìm thấy chú hai rồi sao?"

  Bạch Dư Sinh, bố của Bạch Sảng là em trai của bố Bạch Duyệt Nhiên.

  "Em tìm thấy rồi. Tạ ơn trời, ông ấy vẫn còn sống, còn sống rất tốt nữa." Bạch Sảng vỗ ngực, cô ấy rất sợ bố cô ấy sẽ biến mất không có chút tin tức nào.

  Bạch Duyệt Nhiên mỉm cười: "Chú hai đâu? Chú ấy có thể trả lời điện thoại không?"

  "Em e rằng bây giờ chưa được. Ông ấy đi ra biển với người ta rồi, nói là phải đến tối mới về." Bạch Sảng nhìn đồng hồ của mình: "Bây giờ vẫn còn sớm."

  Advertisement / Quảng cáo  "Vậy em liên lạc với chú hai bằng cách nào? Không thì cho chị số điện thoại, để chị bảo bố chị gọi cho chú hai, khuyên nhủ chú ấy nhé? Đều là người một nhà cả, dựa vào thế lực của nhà họ Bạch chúng ta, chuyện của bố em không phải không thể giải quyết." Bạch Duyệt Nhiên lặng lẽ kéo dài thời gian, thông báo cho Thượng tướng Quý - Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng Đế Quốc Hoa Hạ, rằng Bạch Dư Sinh đã được tìm thấy. Người nhận được tin tức này từ cô còn có cả Giám đốc Sở Mật vụ, Chủ tịch Long - Chủ tịch Quốc hội, và Thiếu tướng Hoắc - Tư lệnh Quân khu sáu.

  Bạch Sảng nhất thời kích động, đưa số điện thoại hiện tại của Bạch Dư Sinh cho Bạch Duyệt Nhiên. Cô ấy cũng muốn nhờ bác cả nói khéo giúp bố cô, để ông ấy an toàn về nước mà không mất mạng là tốt lắm rồi.

  Bạch Duyệt Nhiên lập tức chuyển cho các chuyên gia của Quân khu sáu, cho phép họ khởi động hệ thống định vị của vệ tinh Nam Đẩu, bắt đầu định vị điện thoại di động hiện tại của Bạch Dư Sinh.

  Mười lăm phút sau, vị trí hiện tại của Bạch Dư Sinh đã được xác định rõ ràng.

  "Thượng tướng Quý, Chủ tịch Long, tôi cảm thấy đây là thời cơ tốt, không thể có lần thứ hai, đúng lúc Thiếu tướng Hoắc đang ở vùng biển gần đó, cần ủy quyền cho Thiếu tướng Hoắc hành động ngay." Bạch Duyệt Nhiên bình tĩnh nói: "Theo tôi được biết, Bạch Dư Sinh vẫn chưa để lộ ra những tin tức mà ông ta nắm giữ được. Không phải vì ông ta vẫn còn biết liêm sỉ, đơn thuần chỉ là vì ông ta muốn tối đa hóa lợi ích của những tin tức trong tay mà thôi. Vì ông ta biết rằng một khi ông ta nói hết ra thì ông ta sẽ không còn giá trị lợi dụng nữa, trong khi đó, sở trường của người Mỹ lại là lật mặt vô tình, bán đứng anh em."

  Thượng tướng Quý, Chủ tịch Long và Giám đốc Sở Mật vụ nhất trí lập tức ra tay với Bạch Dư Sinh.

  Loại người này, không thể giữ lại.

  Giữ lại thêm một phút thì lại tổn thất thêm một phần lợi ích quốc gia của Đế Quốc Hoa Hạ.

  Năm phút sau, thư ủy quyền bí mật của Thượng tướng Quý và Chủ tịch Long đã chuyển tới tàu ngầm tối tân của Đế Quốc Hoa Hạ đang đậu ở vùng biển gần Cuba.

  Vừa lên bờ dạo một vòng tìm ca nô ra biển thì Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng lại bị gọi về cấp tốc.

  "Thiếu tướng Hoắc, có điện mật của Bộ Quốc phòng."

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn từng câu từng chữ, im lặng một lúc lâu.

  "Sao vậy?" Âm Thế Hùng lo lắng hỏi: "Có việc gì thế? Không phải Niệm Chi à?"

  Hoắc Thiệu Hằng lắc đầu, anh ngẩng lên nhìn nước biển mênh mông giữa trời và biển.

  Du thuyền của Cố Niệm Chi đang ở bên phía đó.

  Anh thở dài, cuối cùng đành quyết định: "... Có nhiệm vụ, chúng ta thực hiện nhiệm vụ trước."

  Nếu anh hành động nhanh sẽ có thể đến du thuyền ở giữa vùng biển Caribe trước khi bữa tiệc bắt đầu.
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Bạch Dư Sinh mặc một bộ đồ lặn màu vàng gừng, đeo kính bơi to bản đến nửa mặt, chân đi chân vịt, đeo bình dưỡng khí trên lưng, nhảy xuống nước từ một chiếc ca nô màu trắng ở biển Bermuda.

  Ông ta chưa đến năm mươi tuổi, nhưng vì chăm sóc cơ thể rất tốt, nên nhìn cùng lắm cũng chỉ chừng ba mươi tuổi.

  Từ quan chức cấp cao của Đế Quốc Hoa Hạ rơi vào tình cảnh một kẻ bán nước phải chạy trốn khắp nơi, mặc dù ngoài miệng ông ta vẫn nói mạnh, nhưng thật ra trong lòng vô cùng uất ức.

  Cục tác chiến đặc biệt của Đế Quốc Hoa Hạ đang truy đuổi ông ta gắt gao, để có thể sống sót, ông ta đành nằm dưới sự bảo vệ của CIA Mỹ. Từ thành phố phồn hoa nhất nước Mỹ, ông ta phải di chuyển đến hòn đảo Trung Mỹ là thuộc địa của Anh chỉ có sáu mươi nghìn người, còn không nhiều người bằng một thị trấn của Đế Quốc Hoa Hạ!

  Sau khi đến đây, ông ta không giao thiệp với ai cả.

  Đặc vụ CIA bảo vệ ông ta không nói chuyện với ông ta nhiều lắm.

  Cả một ngày của ông ta rất nhàm chán vô vị, sau đó mới yêu thích bộ môn lặn, đặc biệt là lặn sâu dưới đáy biển.

  Dường như chỉ cần lặn xuống biển sâu, ông ta sẽ có thể loại bỏ hết tất cả phiền muộn vậy.

  Bởi vì Tam giác quỷ Bermuda là khu vực tử thần nổi tiếng thế giới, tàu và máy bay thường biến mất mà không có lý do. Do đó, trên khu vực vùng biển Bermuda rất hiếm có dấu vết của con người, cảnh quan thiên nhiên được bảo vệ cực kỳ tốt, là thiên đường cho những người đam mê lặn biển.

  Advertisement / Quảng cáo  Ông ta đeo bình dưỡng khí, lặn xuống biển, một đàn cá nhiệt đới đầy màu sắc bơi qua ông ta, không sợ ông ta chút nào, mà ngược lại còn bơi qua bơi lại bên cạnh ông ta nữa.

  Vào buổi chiều, mặt trời vô cùng gay gắt, nhưng có nước biển ngăn cách nên đáy biển không hề nóng.

  Nơi ở gần mặt nước biển rất ấm áp, càng lặn xuống dưới lại càng lạnh, ánh sáng càng ngày càng tắt dần.

  Bạch Dư Sinh mở đèn pin lặn màu vàng trong tay, quan sát các loài thực vật và động vật kỳ lạ dưới đáy biển, đắm mình trong làn nước yên ả và tĩnh lặng.

  Ở đây ông ta cảm thấy rất an toàn, hoàn toàn không chút sợ hãi.

  Ông ta biết rằng trên chiếc ca nô trên mặt biển, có ba đặc vụ CIA rất tài giỏi đang bảo vệ ông ta, thậm chí ở những nơi ông ta không thể nhìn thấy, còn có những đặc vụ CIA khác đang ẩn náu.

  Cục tác chiến đặc biệt của Đế Quốc Hoa Hạ có lợi hại hơn nữa, cũng không thể tưởng tượng được rằng ông ta đang nằm dưới đáy biển sâu hàng nghìn dặm, nhàn nhã tận hưởng cuộc sống.

  Nếu có thể, ông ta rất muốn quay lại lúc lên đại học. Ông ta sẽ chọn học Sinh vật học Hải dương và trở thành một nhà Sinh vật học Hải dương.

  Con gái Bạch Sảng đã đến bên cạnh ông ta, CIA Mỹ cũng đã hứa sẽ giúp hai bố con ông ta thay tên đổi họ và bắt đầu một cuộc sống mới.

  Bạch Dư Sinh cầm đèn pin lặn, quan sát đám san hô trắng quý hiếm xuất hiện trước mặt, trên mặt bất giác lộ ra một nụ cười.

  Ông ta đạp chân vịt, không tiếp tục đâm sâu xuống nữa mà đẩy người bơi về phía trước.

  Ngay lúc đó, hai người trong bộ đồ lặn màu xanh đậm đột nhiên xuất hiện từ phía sau một rạn san hô gần đó.

  Bạch Dư Sinh thoáng ngớ người.

  Ông ta chưa bao giờ bắt gặp những người khác lặn dưới đáy biển này. Hai người này cũng là cặp khách du lịch đầu tiên ông ta gặp sau khi ở đây hai tháng.

  Tư thế bơi của họ rất chuẩn, cũng mang theo bình dưỡng khí, đeo mặt nạ chống nước bao phủ toàn bộ khuôn mặt và một chiếc kính lặn rất lớn nữa. Vóc dáng của họ rất cao to, cơ thể uyển chuyển như hai đuôi cá vậy.

  Bọn họ cứ thế bơi về phía ông ta.

  Bạch Dư Sinh giơ đèn pin lặn của mình lên, định chào hỏi họ một câu.

  Nhưng hai người kia như một mũi tên bật mạnh tới, quạt ra những dòng bong bóng nước dưới đáy biển, một trái một phải bơi đến bên cạnh ông ta.

  Bạch Dư Sinh đột nhiên hiểu ra, một nỗi sợ hãi lớn lập tức bao trùm từ đầu đến chân ông ta.

  Trong khoảnh khắc này, đến thở ông ta cũng cảm thấy khó khăn.

  Là Cục tác chiến đặc biệt của Đế Quốc Hoa Hạ!

  Là Cục tác chiến đặc biệt của Đế Quốc Hoa Hạ!

  Cuối cùng bọn họ vẫn truy đuổi tới tận đây!

  Bạch Dư Sinh vứt bỏ đèn pin lặn trong tay, muốn nhấn thiết bị báo động trên tay, để hai đặc vụ CIA trên biển biết rằng ông ta đang gặp nguy hiểm và sẽ giải cứu ông ta ngay lập tức!

  Có điều, ông ta vẫn đánh giá thấp khả năng di chuyển của hai người kia, đặc biệt là người đàn ông cao lớn hơn ở bên phải, tay và chân anh ta nhanh như chớp, thoáng chốc đã nắm được lấy cánh tay phải của Bạch Dư Sinh.

  Bàn tay của người đàn ông đó rất mạnh mẽ, giống như một đôi vòng sắt siết lấy tay Bạch Dư Sinh, tay còn lại đồng thời đưa ra, giật mạnh mặt nạ lặn của Bạch Dư Sinh ra, ném đi, sau đó tiếp tục rút nốt cả bình dưỡng khí của ông ta.

  Người kia thì khóa lấy cánh tay còn lại của Bạch Dư Sinh.

  Advertisement / Quảng cáo  Bạch Dư Sinh thậm chí còn không thể kêu lên tiếng nào đã nhanh chóng bị áp lực nước từ xung quanh ép vỡ tim, máu từ miệng ông ta chảy ra ngoài.

  Ông ta co giật như lên cơn sốt rét dưới bàn tay của hai người đàn ông, đạp tung nước biển thành những bọt sóng.

  Đáng tiếc là họ lặn quá sâu, hơn một trăm mét dưới mặt biển nên những gợn nước nhỏ này căn bản sẽ không tạo thành bất kỳ con sóng nào cuộn lên trên mặt nước.

  Hai người lặn sau rạn san hô đó chính là Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng.

  Với sự giúp đỡ của hệ thống định vị vệ tinh Nam Đẩu, họ đã tìm thấy vị trí chính xác của Bạch Dư Sinh.

  Vốn không dễ gì thoát khỏi đặc vụ CIA người Mỹ bảo vệ Bạch Dư Sinh, nhưng không ngờ Bạch Dư Sinh lại một mình lặn xuống đáy biển.

  Một cơ hội tốt như vậy, ngay cả người chưa bao giờ mê tín như Hoắc Thiệu Hằng cũng phải thầm nói ông Trời phù hộ Hoa Hạ, ông Trời giúp tôi rồi...

  Anh và Âm Thế Hùng thuê hai bộ thiết bị lặn trên bờ, họ phải mất hai tiếng đồng hồ dưới đáy biển mới qua mặt được mấy đặc vụ kia để đến chỗ Bạch Dư Sinh.

  Không có bình dưỡng khí dưới đáy biển sâu, nếu không bị ngạt chết, thì cũng bị áp lực nước nghiền nát.

  Hoắc Thiệu Hằng không quan tâm Bạch Dư Sinh chết như thế nào, dù sao đi nữa chỉ cần ông ta chết là được.

  Anh và Âm Thế Hùng giữ Bạch Dư Sinh không có mặt nạ chống nước và bình dưỡng khí ở dưới đáy biển đợi thêm nửa tiếng nữa. Sau khi xác nhận chắc chắn rằng ông ta thật sự đã chết rồi, mới ung dung chụp ảnh, thu thập bằng chứng, còn lấy một mảnh da của ông ta đặt vào túi bảo quản chứng cứ đặc biệt, sau đó buông tay ra. Thi thể của Bạch Dư Sinh chốc lát đã bị đẩy đi, nổi lên trên mặt biển.

  Hoắc Thiệu Hằng vẫy tay ra hiệu với Âm Thế Hùng, hai người đạp chân vịt, nhanh chóng đi theo đường cũ để trở về.

  Quay lại bờ biển, họ lẩn vào trong một nhóm những người đam mê lặn, trả lại thiết bị lặn đã thuê, sau đó nhanh chóng rời đi nhân lúc thi thể của Bạch Dư Sinh chưa bị các đặc vụ CIA phát hiện.

  Lần hành động của họ suôn sẻ đến mức không thể tưởng tượng nổi, lại giải quyết được một vấn đề lớn cho Đế Quốc Hoa Hạ.

  Trên khuôn mặt của người luôn bình tĩnh chín chắn như Hoắc Thiệu Hằng cũng lộ ra nụ cười nhẹ nhõm.

  Lúc bọn họ quay lại vùng biển Cuba nơi các tàu ngầm hạt nhân tối tân đang neo đậu thì đã hơn năm giờ chiều.

  Hoắc Thiệu Hằng vội vã đi tìm mượn ca nô, anh và Âm Thế Hùng phải nhanh chóng đi đến chỗ du thuyền của Cố Niệm Chi trên biển Caribe.

  Những rạn san hô rất phong phú dưới đáy biển ở Caribe là thứ đại kị của tàu ngầm, vì vậy họ chưa bao giờ nghĩ đến việc lái tàu ngầm hạt nhân đi.

  Ngay lúc đó, nắng chiều trên mặt biển bỗng tắt dần.

  Những đám mây ùa tới từ mọi hướng, từng lớp dày nặng nề như muốn rơi xuống vậy.

  Bầu trời nhanh chóng tối sầm lại, gió bắt đầu nổi lên.

  "Có chuyện gì thế?" Trong lòng Hoắc Thiệu Hằng bỗng nặng trĩu, kéo một người bản địa lại hỏi thăm bằng tiếng Anh, nhưng người đó lại chỉ biết nói tiếng Tây Ban Nha.

  Đợi đến khi họ khó khăn lắm mới tìm được một người biết nói tiếng Anh thì những hạt mưa to như những viên đá nhỏ cũng từ trên trời rơi xuống.

  Người kia lo lắng ra hiệu với Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng: "Trời mưa rất to, cơn bão đến rồi, các anh không nên đi ra biển thì hơn."

  "Bão ư?!" Lông mày của Hoắc Thiệu Hằng nhíu lại, vội vã quay trở về tàu ngầm hạt nhân cùng Âm Thế Hùng để kiểm tra tình hình thời tiết.  Cùng lúc đó thì ở vùng biển Caribe phía nhóm Cố Niệm Chi lại gió yên biển lặng.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi đứng trên du thuyền Công chúa, quan sát chiếc ca nô đang di chuyển vẽ lên mặt biển một làn sóng nước, càng lúc càng đến gần. Khóe môi đỏ hình củ ấu không kìm được khẽ nhếch lên cao.

  Cô vội vã chạy đến bên mép tàu, vẫy vẫy cánh tay, to giọng gọi họ.

  Có rất nhiều người đứng trên ca nô, họ đều đội mũ rơm và che kín mặt.

  Nghe thấy có ai đó hét trên biển, một số người không khỏi ngẩng đầu lên nhìn.

  Một nhóm người đen sì sì, tất cả đều là người da đen.

  Cố Niệm Chi trợn tròn mắt, vừa liếc nhìn đám người trên ca nô một lần nữa, vừa quay lại hỏi Ôn Thủ Ức: "Trợ giảng Ôn, chị mời rất nhiều người da đen à?"

  Cô không nhớ rằng mình có bạn học và bạn bè là người da đen!

  Ôn Thủ Ức lắc đầu kinh ngạc: "Không, đều là người Trung Quốc chứ. Cũng có một vài người da trắng, em đều biết họ cả mà, nhóm Allen ấy."

  Lúc này Triệu Lương Trạch cũng bước tới nhìn, kinh nghiệm của anh ta phong phú hơn Cố Niệm Chi rất nhiều, chỉ nhìn thoáng một cái đã cảm thấy có gì đó không ổn, lập tức kéo Cố Niệm Chi lùi về sau, trầm giọng nói: "Đi mau! Chúng là cướp biển!"
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Vừa nghe thấy đó là cướp biển, phản ứng đầu tiên của Cố Niệm Chi là nhìn về phía Ôn Thủ Ức: "Trợ giảng Ôn, rốt cuộc chuyện này là thế nào?!"

  Ôn Thủ Ức vội vã đến bên mép tàu, nhìn ra xa. Chiếc ca nô màu trắng đang càng ngày càng đến gần hơn, dần nhìn rõ khuôn mặt hung ác của mấy người kia.

  "Thôi hỏng rồi!" Ôn Thủ Ức bám vào mạn tàu, khuôn mặt đầy vẻ kinh ngạc: "Những vị khách tôi mời đâu? Đây rõ ràng là chiếc ca nô tôi đặt cho họ mà!"

  Nếu những người trên ca nô không phải là những người cô ta mời, thì những vị khách kia đã đi đâu?

  Cố Niệm Chi vẫn còn muốn nói điều gì đó, nhưng Triệu Lương Trạch đã giữ lấy cánh tay cô, kéo cô trở lại tầng ba nơi họ để đồ đạc.

  Vào trong phòng, Triệu Lương Trạch lập tức vồ lấy điện thoại gọi và nhắn tin cho Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng.

  Có một vài tiếng chuông đổ, nhưng không ai trả lời, sau đó tiếng nhạc vang lên, có người hát một vài câu hát.

  "... Họ đang thực hiện nhiệm vụ." Triệu Lương Trạch lẩm bẩm nói.

  Đây là ám hiệu, cho thấy người của họ đang thực hiện nhiệm vụ và không có thời gian để trả lời điện thoại.

  Cố Niệm Chi quay lại nhìn anh ta: "Anh Tiểu Trạch, anh nói gì?"

  Triệu Lương Trạch không giấu cô: "Nhóm Hoắc thiếu đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, không thể trả lời điện thoại."

  Cố Niệm Chi không nói thêm gì nữa.

  Cô biết rằng trong suy nghĩ của Hoắc Thiệu Hằng, nhiệm vụ của anh luôn được đặt ở vị trí đầu tiên, bản thân cô không bao giờ có thể so sánh được với nhiệm vụ của anh. Nhưng chính cô cũng chưa từng nghĩ đến việc so bì với nhiệm vụ của anh.

  Cô chỉ hy vọng có thể chiếm một góc nhỏ trong trái tim anh, một nơi nhỏ bé, đủ để cô nương thân là được rồi.

  Cố Niệm Chi cúi đầu, nhìn vào những khẩu súng mà Triệu Lương Trạch tháo thành các bộ phận để trong hòm, bình tĩnh nói: "Ừm, vậy chúng ta phải tự cứu mình thôi."

  Triệu Lương Trạch gửi một tin nhắn khẩn tới căn cứ của Cục tác chiến đặc biệt ở thành phố C Đế Quốc Hoa Hạ, đợi Hoắc thiếu thực hiện nhiệm vụ xong, căn cứ sẽ chuyển tiếp tin nhắn cho họ.

  Advertisement / Quảng cáo  Anh ta tắt điện thoại rồi cùng lắp súng với Cố Niệm Chi.

  Các bộ phận anh ta mang theo lần này có thể lắp ráp thành súng bắn tỉa M16 và súng tiểu liên bán tự động M1941, đạn nằm trong khoang của hòm.

  Hai người không nói thêm gì, nhanh chóng lắp ráp hai khẩu súng, cầm chúng trong tay.

  "Áo chống đạn, em đi mặc vào đi." Triệu Lương Trạch đưa một chiếc áo chống đạn kiểu gi lê dài cho Cố Niệm Chi, bản thân cũng khoác một chiếc áo chống đạn khác lên người.

  Cố Niệm Chi nhận lấy, đi vào phòng tắm cởi váy dài ra, đổi sang áo phông quần short, mặc thêm áo chống đạn, rồi bước ra ngoài nói: "Nếu em rơi xuống biển thì sao?"

  "Không thành vấn đề. Đây là chiếc áo chống đạn mới nhất ở nước ta, cũng có thể được mặc như một chiếc áo phao." Triệu Lương Trạch nháy mắt với Cố Niệm Chi.

  Lúc này mà vẫn có thể cười được, Cố Niệm Chi cũng đến phục mấy anh lính tinh nhuệ của Cục tác chiến đặc biệt này rồi.

  Trái tim lo sợ bất an của bản thân cô cũng trở nên bình tĩnh hẳn.

  Triệu Lương Trạch lấy băng đạn ra khỏi ngăn vali, lắp vào hộp đạn, quấn một dây tiếp đạn dài như thắt lưng quanh eo Cố Niệm Chi, "Dùng tiết kiệm một chút, dùng hết là không có nữa đâu."

  Cố Niệm Chi cầm khẩu súng bắn tỉa M16, đây cũng là một loại súng cô thường dùng để luyện tập với Hoắc Thiệu Hằng.

  Triệu Lương Trạch đeo một khẩu súng tiểu liên bán tự động với lực sát thương mạnh hơn lên người, quanh eo và vai đều được quấn băng đạn, dáng vẻ nhìn rất oai phong lẫm liệt.

  "Đi thôi, để xem là lũ cướp biển ở đâu mà lại không có mắt như vậy." Triệu Lương Trạch và Cố Niệm Chi cùng đi ra ngoài.

  Ôn Thủ Ức đang đi lòng vòng trước cửa phòng họ, thấy hai người đều trang bị vũ trang đầy đủ khắp người đi ra thì kinh ngạc đến rơi cả cằm: "... Hai người có súng ư?!"

  "Sở thích của tôi là bắn súng." Cố Niệm Chi thản nhiên nói: "Vốn định ở trên du thuyền chơi đùa với cá mập một chút."

  Ôn Thủ Ức trợn trừng mắt nhìn Cố Niệm Chi, không tin một từ nào hết. Nhưng tại thời điểm này, họ nên hóa thù thành bạn mới là đúng đắn nhất.

  Cô ta trấn tĩnh lại, nói: "Nếu hai người đã có vũ khí thì tốt quá rồi. Chúng ta đến phòng tiệc đi, đầu bếp và thủy thủ đều đang ở đó, có thể động viên họ cùng chúng ta chiến đấu chống lại cướp biển."

  Giọng cô ta vừa dứt đã nghe thấy mấy tiếng đạn vang lên piu piu piu piu bắn vào mạn tàu của du thuyền.

  "Đi." Triệu Lương Trạch dẫn đầu đi ra ngoài.

  Ba người họ đến phòng tiệc ở tầng hai, bảy tám đầu bếp và khoảng mười thủy thủ đang sợ hãi đứng đó đợi.

  Thấy họ đến, một đầu bếp béo đội mũ trắng lo lắng hỏi Ôn Thủ Ức: "Cô Ôn, chuyện gì đang xảy ra vậy? Những người đó là ai?!"

  Ôn Thủ Ức còn chưa kịp trả lời, bên ngoài phòng tiệc đã vọng vào những tiếng nói ầm ĩ bằng tiếng Anh: "Họ đang ở đây!"

  Cố Niệm Chi quay đầu nhìn, đồng tử bất giác co lại.

  Không ngờ những người đó đã leo thẳng từ ca nô lên du thuyền!

  Bọn chúng đều đen thui như phủ sơn, trong tay nắm rất nhiều loại súng khác nhau, nào là súng lục, súng trường và súng tiểu liên bán tự động, sát khí đằng đằng lao tới.

  "Đúng là cướp biển thật kìa! Chạy đi!" Các đầu bếp và thủy thủ trong phòng tiệc hét ầm lên, chạy sang phía cửa ra khác của phòng tiệc như những con thỏ.

  Sau đó, những người này bỏ mặc tất cả, từng người lao ra mép du thuyền rồi nhảy ùm xuống dưới biển!

  Cố Niệm Chi nhìn ngây cả người… Dáng vẻ chạy thoát thân của những người này thực sự rất nhanh!

  Triệu Lương Trạch nắm lấy tay của Cố Niệm Chi, khuôn mặt khôi ngô lạnh hẳn đi, tay kia cầm một khẩu súng tiểu liên bán tự động, bắn liên tục pằng pằng pằng pằng vài phát, đánh ngã những tên cướp biển vừa xông vào phòng tiệc.

  Một số tên cướp biển chạy ở phía trước lập tức ngã nhào xuống đất. Những tên cướp biển khác vội vàng tìm nơi trốn, hoặc nằm mọp xuống sàn.

  Triệu Lương Trạch quay lại kéo Cố Niệm Chi chạy lên tầng ba.

  Ôn Thủ Ức cắn răng, đôi mắt kinh ngạc nhìn về phía Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch đầy vẻ băn khoăn nghi ngờ: Kỹ thuật bắn súng chính xác như vậy, đứng trước cướp biển có trang bị vũ trang vô cùng nguy hiểm đột ngột xuất hiện này mà cũng không hề run sợ. Rốt cuộc hai người họ có thân phận gì?

  Nhưng khi quay lại thấy những tên cướp biển đã bò dậy đuổi theo, cô ta cũng vội chạy theo Triệu Lương Trạch lên tầng ba.

  Những viên đạn không ngừng bắn ra ở sau lưng, đến mức cả sàn tàu hoàn toàn mới cũng chi chít lỗ.

  "Đừng chạy nữa! Chúng mày không trốn thoát được đâu!" Từ sau lưng truyền tới tiếng cười hung ác từ những tên cướp biển: "Có người chi mười triệu đô la cho cái đầu của chúng mày, bất kể sống chết."

  Triệu Lương Trạch đưa Cố Niệm Chi trở lại căn phòng trên tầng ba, ấn cô ra sau giường trong phòng ngủ: "Em ở lại đây đừng nổ súng, ngộ nhỡ bọn chúng xông vào thì nhảy xuống biển ngay."

  "Anh thì sao?" Cố Niệm Chi không chịu đồng ý: "Em đi cùng anh, hai người hỗ trợ nhau!"

  Triệu Lương Trạch có chút do dự.

  Anh ta khác với Âm Thế Hùng và Hoắc Thiệu Hằng, trước giờ đánh giáp lá cà và máu liều đều không phải là sở trường của anh ta.

  Có điều, Triệu Lương Trạch đã trải qua đào tạo cường độ cao trong Cục tác chiến đặc biệt, người bình thường hoàn toàn không phải đối thủ của anh ta.

  "Em đợi ở đây trước, anh ra ngoài tiêu diệt vài tên." Triệu Lương Trạch đẩy cửa ra, thấy Ôn Thủ Ức đang đứng ở cửa.

  "Hai người có kính nhìn trong đêm không?" Ôn Thủ Ức lo lắng nói: "Nếu có, tôi sẽ đi tắt công tắc điện trên du thuyền."

  Như vậy, những tên cướp biển ở ngoài sáng, bọn họ ở trong tối, tỷ lệ thắng sẽ lớn hơn.

  Triệu Lương Trạch không biết khi nào căn cứ mới có thể liên lạc được với Hoắc Thiệu Hằng đến cứu họ, cũng không biết những tên cướp biển này mạnh đến mức nào. Vì vậy, anh ta phải tận dụng mọi lợi thế có thể sử dụng.

  "Cô đi tắt công tắc, tôi sẽ đi xem có bao nhiêu tên." Triệu Lương Trạch gật đầu với Ôn Thủ Ức, quay lại đưa mắt ra hiệu với Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi chớp mắt với anh ta, ra hiệu đã hiểu rõ.

  Triệu Lương Trạch lấy kính nhìn trong đêm của mình ra đeo lên.

  Kính của anh ta không chỉ có thể sử dụng cho tầm nhìn ban đêm, mà còn để lưu trữ và truyền tải video nữa.

  Ôn Thủ Ức chạy theo hướng khác, nhanh chóng tắt toàn bộ công tắc điện của du thuyền đi.

  Chiếc du thuyền rực rỡ bất ngờ rơi vào trong bóng tối.

  Triệu Lương Trạch cầm khẩu súng tiểu liên bán tự động của mình, lợi dụng những cây cột lớn trên du thuyền làm vật chắn, kiểm soát chuyển động và số lượng của từng tốp cướp biển, vừa nói chuyện với Cố Niệm Chi.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi cũng đeo tai nghe Bluetooth có chức năng liên lạc, nghe báo cáo của Triệu Lương Trạch: "Tầng hai, bảy tên cướp biển, đứng rải rác theo hướng ba giờ, bảy giờ và mười giờ. Trên tầng ba, chín tên cướp biển, đứng rải rác theo hướng năm giờ và chín giờ. Tầng thứ tư... không có cướp biển."

  Nói như vậy là trên ca nô có ít nhất mười sáu tên cướp biển.

  Cố Niệm Chi bình tĩnh lắp đạn vào khẩu súng bắn tỉa, nhỏ giọng nói: "Em xuống tầng hai, anh phụ trách tầng ba, sau đó chúng ta gặp nhau ở tầng bốn." Nói xong, cô gài kính nhìn ban đêm trên đỉnh đầu, khom lưng trượt ra ngoài từ cabin.

  Xuống phòng tiệc ở tầng hai, đeo kính nhìn ban đêm vào, cô thấy một vài tên cướp biển lần mò di chuyển trong phòng tiệc, không biết đang tìm gì.

  Cố Niệm Chi giương khẩu súng bắn tỉa lên, ngồi xổm xuống, lợi dụng lan can ở bên cạnh sàn nhảy làm vật chắn, nhắm thẳng vào ba tên cướp biển theo hướng ba giờ.

  Pằng pằng pằng!

  Ba tiếng súng vang lên, Cố Niệm Chi giống như lúc theo Hoắc Thiệu Hằng tập bắn mục tiêu di động trong căn cứ, gọn gàng tiêu diệt ba tên cướp biển.

  Đây là lần đầu tiên cô bắn một người thật, cô không biết có bắn chết người hay không, nhưng cô cũng không sợ, không lo lắng, thậm chí còn có một sự phấn khích khó có thể diễn tả bằng lời.

  Sau ba phát súng, Cố Niệm Chi lại cầm súng bắn tỉa, lăn một vòng đổi sang trốn phía đằng sau lan can bên kia trước khi đối phương kịp phản kích.

  Bốn tên cướp biển còn lại cầm súng tiểu liên bán tự động, tấn công điên cuồng vào hướng bắn vừa nãy của Cố Niệm Chi. Pằng pằng pằng pằng, những viên đạn bắn thẳng về vị trí mà Cố Niệm Chi vừa đứng, khiến chỗ đó gần như biến thành một cái tổ ong, nhưng Cố Niệm Chi đã chuyển sang phía sau bọn chúng rồi.

  Cô bình tĩnh giơ khẩu súng lên nhắm vào phía sau lưng chúng. Trong kính nhìn ban đêm chỉ nhìn thấy bóng dáng đung đưa màu đỏ, còn trong mắt cô, đây đã không còn phải là con người nữa.

  Cố Niệm Chi bóp cò, mỗi phát một tên, ung dung bắn gục bốn tên cướp biển ngã xuống.

  Kỹ thuật bắn súng của cô chắc chắn không tốt bằng Hoắc Thiệu Hằng, không thể một phát súng giết chết, nhưng bắn đối phương tạm thời không có năng lực hoạt động thì lại rất dễ dàng.

  "Đã giải quyết xong bảy tên cướp biển ở tầng hai." Cố Niệm Chi nhẹ nhàng nói.

  Từ tai nghe truyền tới giọng nói của Triệu Lương Trạch: "Chín tên cướp biển ở tầng ba đã xong." Ngừng một lúc, anh lại nói tiếp: "Gặp nhau trên tầng bốn."

  Cố Niệm Chi gật gật đầu: "Em lên ngay."

  Cô chạy lên cầu thang, nhanh chóng đi lên tầng ba, đưa mắt nhìn một lượt, thấy có bảy tám người nằm trên hành lang trên tầng ba.

  Cố Niệm Chi không dừng lại, chạy thẳng lên cầu thang trên tầng bốn.

  Tầng bốn là tầng cao nhất của du thuyền, cũng là một khu vui chơi ngoài trời.

  Ngay khi bước ra khỏi cầu thang, Cố Niệm Chi gần như bị một cơn gió ập vào mặt cuốn đi.

  Cô vội vàng nắm lấy lan can, nhỏ giọng nói: "Anh Tiểu Trạch, anh đang ở đâu?"

  "Đằng sau cầu nhảy của bể bơi."

  Cố Niệm Chi ngước mắt nhìn một lát.

  Trên bầu trời vốn có trăng sáng tròn vành vạnh, ánh trăng đẹp đẽ phủ lên mặt biển một màu bàng bạc lấp lánh.

  Nhưng bây giờ, gió lớn thổi mây đen tới, che lấp toàn bộ mặt trăng. Mặt biển tối sầm, nước biển không ngừng cuộn sóng, có cảm giác cấp bách như gió giật trước cơn giông bão vậy.

  Mí mắt của Cố Niệm Chi bất giác giật giật.

  Cô khom lưng, mò mẫm đi tới phía cầu nhảy của bể bơi theo trí nhớ của mình.

  May mà cô và Triệu Lương Trạch đã ở đây cả một buổi chiều nên đều nhớ rõ các vị trí.

  Hai người gặp lại nhau, Triệu Lương Trạch xoa đầu cô, thì thầm hỏi: "Em sợ không?"

  "Không sợ ạ." Cố Niệm Chi khẽ lắc đầu: "Em không thể làm mất thể diện của chú Hoắc được."

  "Em đã làm rất tốt rồi. Nếu em là người của bọn anh, thì em đã lập công to ấy chứ." Triệu Lương Trạch nhẹ nhàng khen ngợi cô rồi kéo cô đứng sang bên cạnh mình.

  Cố Niệm Chi vẫn cảm thấy không hợp lý lắm, cô không thể tin rằng việc này lại kết thúc như vậy.

  Nếu điều những tên cướp biển nói là thật, có người trả mười triệu đô la để mua đầu của họ, thì đây tuyệt đối không phải là kế hoạch của một mình những tên cướp biển nghiệp dư tạp nham này.

  "Cố Niệm Chi? Cố Niệm Chi ơi? Em có ở đây không?" Giọng nói của Ôn Thủ Ức đột nhiên vang lên từ cầu thang.

  Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch tháo kính nhìn ban đêm, cùng hướng mắt nhìn ra.

  Cửa cầu thang có ánh sáng le lói, Ôn Thủ Ức cầm đèn pin điện thoại đi đến.

  Lông mày của Triệu Lương Trạch nhíu lại, anh ta lạnh lùng nói: "Tắt đèn pin điện thoại đi! Cô muốn trở thành bia ngắm hả?!"

  Ôn Thủ Ức vội vàng tắt đèn pin điện thoại, vừa chạy về phía họ, vừa nói: "Tôi thấy hai người đã giết hết tất cả cướp biển rồi, nên muốn hỏi hai người có muốn mở công tắc điện lên không." Chạy đến chỗ họ xong, Ôn Thủ Ức lại nói: "Tôi đã gọi cảnh sát rồi, nhưng nơi này cách Mỹ hơi xa, cảnh sát biển của họ không thể tới đây ngay được."

  Cố Niệm Chi lạnh lùng nhìn cô ta, khinh thường nói: "Trợ giảng Ôn chạy trốn cũng nhanh thật đấy. Những tên cướp biển bị xử lý xong cả rồi, vậy mà chị còn không cả tổn hại tới một cọng tóc."

  "Là hai người lợi hại đấy chứ." Ôn Thủ Ức nịnh nọt nhìn Cố Niệm Chi cười nói: "Tôi không nghĩ sở thích của em lại siêu cao thủ như thế. Đợi đến khi Giáo sư Hà trở về, biết được tin tức này không biết sẽ vui đến mức nào."

  Cố Niệm Chi đang định nói thì du thuyền bất ngờ rung lắc mạnh.

  Cô đứng không vững, vội vàng ôm lấy chiếc cột của cầu nhảy bể bơi.

  Triệu Lương Trạch ở đằng sau che chở cho cô.

  "Xảy ra chuyện gì thế?" Ôn Thủ Ức kinh ngạc quay đầu lại nhìn.

  Lúc này, một bóng người chạy ra từ phía cầu thang. Hắn ta thật sự rất rất đen, khiến cho họ không phát hiện ra từ đầu.

  Khi họ phát hiện ra, thì tên đó đã chạy đến phía trước mặt cách họ không xa, giơ súng lục lên, bắn pằng pằng pằng vài phát súng.

  Tất cả diễn ra quá nhanh.

  Trong lúc ánh lửa tóe lên, Ôn Thủ Ức lao tới chắn trước mặt Cố Niệm Chi. Triệu Lương Trạch nhấc khẩu súng tiểu liên bán tự động lên, bắn hết một băng đạn, bắn cho tên kia thành một cái tổ ong, rơi xuống bể bơi. Bể bơi nhanh chóng bị máu tươi nhuộm đỏ, nhưng trời quá tối, làm họ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì.

  Tim Cố Niệm Chi căng lên, nhìn Ôn Thủ Ức lảo đảo ngã xuống ngay trước mắt. Cô vội vàng khom người xuống đỡ lấy cô ta: "Trợ giảng Ôn? Trợ giảng Ôn? Chị sao vậy?"

  Triệu Lương Trạch bật đèn pin nhỏ lên soi, bất ngờ nhìn thấy ngực trái gần vai của Ôn Thủ Ức đang chảy máu đầm đìa.

  Advertisement / Quảng cáo  Quả nhiên cô ta bị trúng đạn rồi.

  Cố Niệm Chi đặt Ôn Thủ Ức xuống nơi bằng phẳng dưới sàn tàu rồi nói với Triệu Lương Trạch: "Em đi lấy một hộp cứu thương đã!"

  Khi Triệu Lương Trạch đi du lịch, những thứ này đều là thứ nhất định phải mang theo, nhưng chúng được để ở trong phòng dưới tầng ba, chứ không mang theo người.

  Anh ta kéo cô lại, dặn: "Em cẩn thận nhé. Người vừa rồi có lẽ là cá lọt lưới." Sau đó lại hỏi Cố Niệm Chi: "Có phải em chưa giết hết cướp biển ở tầng hai không?"

  Cố Niệm Chi ủ rũ nói: "Em không biết đã chết hay chưa nhưng bọn chúng đều bị bắn ngã hết rồi."

  Triệu Lương Trạch thở dài: "Em xuống tầng ba lấy hộp cứu thương đi, anh xuống tầng hai." Nói xong, anh ta đi trước Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi quay đầu nhìn Ôn Thủ Ức, thấy cô ta hôn mê không tỉnh, có lẽ tạm thời sẽ không sao.

  Cô vội vã trở lại phòng ở tầng ba, tìm thấy hộp cứu thương từ vali của Triệu Lương Trạch, lúc quay trở lại tầng bốn thì thấy Triệu Lương Trạch cũng đã trở lại.

  Anh ta gật đầu với Cố Niệm Chi: "Bảy người ở tầng hai, ba người đã chết và ba người chưa chết, anh đã bắn thêm rồi. Thiếu một người, có lẽ chính là tên đuổi theo lên tầng bốn, cũng không biết vì sao hắn lại nghĩ quẩn vậy nữa."

  Nếu hắn ta giả chết ở tầng hai, có lẽ Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch cũng sẽ không nghĩ đến việc đi bắn bổ sung.

  Cố Niệm Chi không nói lời nào, ngồi xuống xử lý vết thương cho Ôn Thủ Ức.

  Không thể lấy viên đạn của cô ta ra ngay bây giờ, nhưng chỉ cần băng bó cầm máu đơn giản là được.

  Ngay khi cô băng bó cho Ôn Thủ Ức, gió biển ngày càng lớn hơn, toàn bộ du thuyền lắc lư không ngừng trong sóng gió, giống như một chiếc thuyền nhỏ trơ trọi giữa đại dương mênh mông.

  Triệu Lương Trạch đứng dậy, đi đến mép thuyền nhìn ra ngoài.

  Trong gió và sóng, một vài chiếc ca nô đang tiếp cận họ từ mọi hướng. Quả nhiên những tên cướp biển họ đã giết không phải là tất cả, những kẻ mạnh hơn vẫn còn ở phía sau!

  Triệu Lương Trạch mím chặt môi, lòng bàn tay anh ta ướt đẫm mồ hôi.

  Lúc này, anh ta chợt nghe thấy điện thoại di động của mình đổ chuông, vội vàng kết nối với tai nghe Bluetooth, hạ giọng nói: "Chúng tôi đang gặp nguy hiểm! Gặp phải cướp biển!"

  Cuộc gọi này được gọi bởi Hoắc Thiệu Hằng sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

  Anh đứng trên bờ biển Cuba, nhìn cơn bão sắp đổ bộ trên vùng biển, so với gió lớn mưa bão trước mặt thì mây mù trong trái tim anh còn âm u dày đặc hơn nhiều.
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  "Cướp biển ư? Có bao nhiêu tên? Trang bị thế nào?" Giọng nói của Hoắc Thiệu Hằng vừa bình tĩnh vừa vững vàng, mang theo sức hút rất đặc biệt, giống như ngay cả gió bão cũng không thể lay chuyển được anh vậy.

  Nhìn những chiếc ca nô đang lao tới từ tứ phía, ánh mắt Triệu Lương Trạch bỗng chốc nghiêm lại. Anh ta đeo kính nhìn trong đêm lên, chụp lại cảnh tượng trước mắt, gửi về trụ sở thông qua kênh mật mã chuyên dụng của hệ thống vệ tinh Nam Đẩu, nói: "Vừa rồi có mười sáu tên cướp biển lên du thuyền, chúng nói có người bỏ ra mười triệu đô la Mỹ mua mạng sống của chúng tôi, đã bị tôi và Niệm Chi cùng nhau tiêu diệt sạch rồi. Bây giờ còn nghiêm trọng hơn, tổng cộng có tám chiếc ca nô đang lao tới đây. Nếu tôi nhìn không nhầm thì trên ca nô còn có cả… tên lửa vác vai nữa!"

  Hoắc Thiệu Hằng nhíu mày lại, trong nháy mắt đã hiểu ra ý đồ của bọn cướp biển.

  Anh đi bộ trên bờ biển, ánh mắt nhìn xa xăm. Những đám mây đen che kín bầu trời, gió biển điên cuồng gào thét, những con sóng như dời núi lấp biển cuồn cuộn ập vào bờ.

  "Về đi! Các anh mau về đi! Cơn bão sắp đến rồi! Phải mau đi trú ẩn đi! Không ai được ở lại biển cả!" Nhân viên cứu hộ bên bờ biển Cuba biết nói tiếng Anh chạy tới vẫy tay nhắc Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng rời đi.

  Advertisement / Quảng cáo  "Hai người cẩn thận một chút, tạm thời tìm một nơi để ẩn nấp trước đi đã, cố cầm chừng khoảng mười lăm phút nữa, tôi sẽ lập tức tới đó." Hoắc Thiệu Hằng hạ quyết tâm, quay trở lại tàu ngầm hạt nhân đậu ở bến cảng quân sự.

  Âm Thế Hùng băn khoăn nhìn thời tiết: "Hoắc thiếu, tôi cũng rất lo lắng, nhưng anh nhìn bên kia xem, bão biển đấy! Chúng ta có thể làm gì được bây giờ?"

  Hoắc Thiệu Hằng phớt lờ anh ta, sải bước vào cabin chỉ huy của tàu ngầm hạt nhân, ra lệnh cho nhân viên thông tin ở đó: "Cho tôi gặp Thượng tướng Quý - Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng, còn nữa, kết nối một đường truyền video, tôi muốn liên lạc với Quân khu sáu."

  Thông tin viên vội nhường vị trí cho anh.

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi xuống, liên lạc với thành viên của trụ sở Quân khu sáu, xem được đoạn video mà Triệu Lương Trạch vừa quay lại gửi về trụ sở.

  Trên mặt biển đen ngòm cuồn cuộn sóng, tám chiếc ca nô màu trắng đặc biệt bắt mắt đang rẽ sóng tiến lên, trên ca nô có người mang theo một chiếc tên lửa vác vai, nhắm về phía ống kính!

  "Chết tiệt!" Hoắc Thiệu Hằng đấm lên bàn điều khiển. Quai hàm anh căng lên, tay vơ lấy tai nghe của nhân viên thông tin, trầm giọng nói với Thượng tướng Quý, Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng: "Thượng tướng Quý, tôi đề nghị Bộ Quốc phòng trao quyền cho tôi mượn máy bay chiến đấu MiG-35 mới được nhập vào của quân đội Cuba."

  "... Đến cả loại máy bay chiến đấu tốt nhất ở Cuba mà cậu cũng biết à!" Thượng tướng Quý vừa hiếu kỳ, vừa buồn cười: "Nhưng đừng chơi cái trò 'tướng ở biên ải, quân mệnh có thể không theo' với tôi như thế. Tốt nhất là cậu nên có một lý do hợp lý để báo cáo với tôi!"

  Mặc dù Hoắc Thiệu Hằng đang rất vội, nhưng trong lòng anh không hề rối loạn, anh báo cáo từng câu từng chữ: "Người của chúng ta bị rơi vào bẫy ở vùng biển tự do Caribe, tôi phải đi cứu họ. Có một cơn bão đang đổ bộ vào Cuba, tàu thuyền không thể qua lại, tôi cần có phương tiện chiến đấu tốt nhất để vượt qua tâm bão."

  "Cậu điên à?!" Thượng tướng Quý giận dữ, xem tin tức từ mật thư được gửi đến và báo cáo thời tiết của vùng biển Caribe, vừa chống nạnh vừa cầm điện thoại quở mắng Hoắc Thiệu Hằng: "Trời bão như vậy mà cậu vẫn muốn bay sao?! Cậu có biết kỷ lục về máy bay chiến đấu vượt bão được tạo ra bởi đội săn gió của Không quân Mỹ không?! Cơn bão thời đó, tốc độ gió cao nhất chỉ là cấp 3! Còn bão ở phía Caribe hiện tại đã đến cấp 4! Không chừng sẽ tăng lên cấp 5! Cậu đang cắm đầu vào chỗ chết đấy à?!"

  Cấp độ bão cao nhất là cấp 5.

  "Thượng tướng Quý, đối với tôi mà nói kỷ lục của người Mỹ là thứ để phá vỡ, không phải để ngưỡng mộ." Hoắc Thiệu Hằng lạnh nhạt nói, những ngón tay gõ nhẹ vào bàn điều khiển: "Nếu Thượng tướng Quý đồng ý với tôi, lần này, chúng ta không chỉ có thể có được dữ liệu bay qua mắt bão quý giá, mà còn có thể kiểm tra tính khả thi của việc để phi công bay trong điều kiện tầm nhìn bị cản trở, và chỉ hoàn toàn dựa vào hệ thống hướng dẫn của vệ tinh Nam Đẩu."

  Việc cứu người, Thượng tướng Quý không đặc biệt quan tâm, mặc dù lai lịch của Cố Niệm Chi không rõ ràng, nhưng trong thâm tâm ông ta, điều đó không quá quan trọng.

  So với người kế nhiệm ông ta là Hoắc Thiệu Hằng, thì mạng sống của Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch hoàn toàn không ở cùng một vị trí. Vì vậy, nếu chỉ nói đơn giản rằng muốn cứu hai người đó, chắc chắn Thượng tướng Quý sẽ không để Hoắc Thiệu Hằng mạo hiểm mạng sống của mình để vượt qua tâm bão.

  Thế nhưng, Hoắc Thiệu Hằng lại nói rằng có thể nhân cơ hội này thử nghiệm hệ thống định vị vệ tinh Nam Đẩu, hơn nữa còn có thể cung cấp dữ liệu về các máy bay chiến đấu bay qua cơn bão trong điều kiện tầm nhìn bị cản trở, Thượng tướng Quý lại phát hiện ra rằng ông ta không thể từ chối được.

  "Thượng tướng Quý, thời gian không còn nhiều, xin ngài hãy đưa ra quyết định ngay lập tức." Hoắc Thiệu Hằng nhìn thời gian cứ thế trôi qua từng phút từng giây, những tên cướp biển trên biển Caribe còn trang bị cả tên lửa vác vai, vậy mà anh lại bị trì hoãn ở đây...

  Đột nhiên Hoắc Thiệu Hằng không dám nghĩ đến hậu quả có thể sẽ phải đối mặt nữa.

  Advertisement / Quảng cáo  "Được." Cuối cùng Thượng tướng Quý cũng đưa ra quyết định. Hoắc Thiệu Hằng không nói không rằng cúp máy ngay, trực tiếp đi tìm chỉ huy tối cao của quân đội Cuba mượn máy bay, không buồn nghe những lời về sau của Thượng tướng Quý: "... Cậu thực sự quá to gan rồi đấy. Sau khi kết thúc việc này, giam cậu hai tháng!"

  Với sự hỗ trợ của Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng Đế Quốc Hoa Hạ, cùng với đại sứ của Đại sứ quán Đế Quốc Hoa Hạ ở Cuba đứng giữa đàm phán, việc mượn máy bay được tiến hành thuận lợi.

  Mười phút sau, Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng đã lên chiếc MiG-35, chiếc máy bay chiến đấu tốt nhất mà Cuba vừa nhập về từ Nga.

  Các sĩ quan Không quân Cuba đứng ở sân bay, nghiêm mình tiễn Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng, giống như đang nhìn người anh hùng đi vào chỗ chết vậy. Họ nhìn Hoắc Thiệu Hằng và Âm Thế Hùng điều khiển máy bay vọt lên không trung bằng ánh mắt đầy sùng bái, xuyên thẳng vào những đám mây thấp xen lẫn cơn gió bão dữ dội ở cách đó không bao xa.

  Không ai dám mong chờ họ có thể suôn sẻ trở về.

  Trung tâm bão cấp 4, ngay cả những máy bay chiến đấu tốt nhất của Mỹ, những phi công giỏi nhất của Mỹ cũng không dám thách thức, chứ nói gì đến phi công đến từ Đế Quốc Hoa Hạ xưa nay chưa bao giờ có chiến tích gì?

  Có điều, tuy họ sẽ bị mất máy bay chiến đấu MiG, nhưng Đế Quốc Hoa Hạ sẽ bồi thường cho họ rất nhiều, hoàn toàn không để họ phải chịu tổn thất.

  Phía trên vùng biển Cuba, Hoắc Thiệu Hằng giữ chặt cần điều khiển, không ngừng nâng độ cao của máy bay chiến đấu.

  Gió lớn xen lẫn với những hạt mưa lớn quật ào ào lên thân máy bay chiến đấu.

  Tầm nhìn phía trước mắt ngày càng mờ đi, máy bay chiến đấu bay vào những đám mây bão, giống như lao đầu vào đống hồ dán dày đặc sánh. Phía trước, sau, trái và phải đều là những đám mây đen xám, tầm nhìn hoàn toàn bằng không. La bàn trên máy bay chiến đấu quay tít mù, thân máy bay nghiêng ngả lảo đảo trong cơn gió bão, Âm Thế Hùng cảm thấy như sắp nôn hết cả bữa tối mình đã ăn ra vậy.

  Lúc này, Hoắc Thiệu Hằng kết nối với hệ thống định vị vệ tinh Nam Đẩu, thông qua vệ tinh Nam Đẩu của Đế Quốc Hoa Hạ liên kết tất cả dữ liệu tới trung tâm chỉ huy.

  Vào thời điểm này, anh hoàn toàn dựa vào chỉ dẫn của hệ thống vệ tinh Nam Đẩu để điều khiển máy bay chiến đấu, đôi mắt căn bản không có tác dụng gì cả.  Thấy Triệu Lương Trạch cúp điện thoại, Cố Niệm Chi lo lắng hỏi: "Họ có đến cứu chúng ta không ạ?"

  Vì có Ôn Thủ Ức ở bên, Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch không nhắc đến tên của Hoắc Thiệu Hằng. Cố Niệm Chi thậm chí còn không nói đến "chú Hoắc", chỉ cần hai người họ biết đối phương đang nói về ai là được rồi.

  "Có, nhưng bảo chúng ta phải kiên trì trong mười lăm phút." Triệu Lương Trạch lo lắng nhìn những con sóng ngày càng lớn trên biển, và những chiếc ca nô ngày càng tiến gần hơn: "Mau nằm xuống, chúng có tên lửa vác vai!"

  Giọng anh ta vừa dứt, trên mặt biển truyền tới một tiếng nổ lớn, một quả bom tên lửa xuyên qua màn mưa, nổ ầm một tiếng rồi đâm vào khoang máy ở tầng dưới cùng của du thuyền!

  Advertisement / Quảng cáo  Nước biển cuồn cuộn tràn vào, du thuyền lắc lư trái phải bắt đầu nghiêng ngả chìm dần xuống.

  Cố Niệm Chi bám lấy cánh tay Triệu Lương Trạch, giọng hơi khàn đi: "Hỏng rồi! Chúng muốn đánh chìm tàu!"

  Hóa ra những tên cướp biển này không muốn leo lên du thuyền để chiến đấu trực diện với họ.

  Bọn chúng lựa chọn đánh chìm du thuyền!

  "Đi đi!" Triệu Lương Trạch vòng tay đỡ Ôn Thủ Ức đang hôn mê, rời khỏi khu vui chơi ngoài trời trên tầng bốn, lao xuống tầng ba.

  Lúc này, có rất nhiều tên lửa bắn trúng du thuyền Công chúa, nước tràn vào du thuyền cũng càng lúc càng nhiều.

  Chẳng mấy chốc, tầng hai đã chìm ngập trong nước, nước biển dần dần dâng lên tầng ba.
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cơn bão trên biển dâng lên những con sóng cao cuồn cuộn đã ảnh hưởng đến vùng biển phía bên họ. Chỉ có thể nói rằng, may mà họ không nằm trong tâm bão, chỉ ở rìa ngoài, nhưng cũng vô cùng đáng sợ rồi.

  Một chiếc du thuyền lớn như vậy chòng chành trong đầu sóng ngọn gió, giống như món đồ chơi trong tay tự nhiên, không thể kiểm soát vận mệnh của chính mình.

  Cố Niệm Chi nhìn qua ô cửa sổ, thấy mặt nước đục ngầu cách họ ngày một gần, cô vội nói với Triệu Lương Trạch: "Du thuyền sắp chìm rồi, chúng ta phải làm sao đây?"

  "Đi lên tầng bốn đi." Triệu Lương Trạch nhìn đồng hồ: "Họ sẽ đến sớm thôi."

  Chỉ một phút nữa thôi là đến hạn mười lăm phút mà Hoắc Thiệu Hằng nói.

  Đây thực sự cũng là giới hạn cầm cự tối đa của họ rồi.

  Hiện giờ xung quanh du thuyền đều bị bao vây bởi những chiếc ca nô màu trắng của cướp biển, những kẻ này đều được trang bị vũ khí hạng nặng tối tân, thậm chí có cả tên lửa vác vai. Bọn chúng khác hoàn toàn so với những đầu bếp và thủy thủ đã nhảy tàu ban đầu.

  Cố Niệm Chi cười khổ một tiếng, đi theo sau Triệu Lương Trạch, chạy vội lên tầng bốn.

  Họ vừa đến tầng bốn thì tầng ba đã bị ngập trong nước biển.

  Thân tàu dần chìm xuống, bọn cướp biển cầm vũ khí kia vẫn đang nhìn bọn họ chằm chằm như hổ rình mồi.

  Có tên lại đặt một quả tên lửa lên vai, nhắm chính xác về phía tầng bốn du thuyền!

  Triệu Lương Trạch cõng Ôn Thủ Ức, ôm Cố Niệm Chi vào trong lòng: "Em có sợ không?"

  "Em không sợ." Cố Niệm Chi cầm khẩu súng bắn tỉa trong tay, lạnh lùng nói: "Dù sao cũng sắp chết rồi, xử trước mấy tên đã."

  Cô nhắm chuẩn vào tên cướp biển đang nâng quả tên lửa phía đối diện, bóp cò không thương tiếc!

  Tốc độ bắn ra của súng bắn tỉa vẫn nhanh hơn tên lửa đôi chút.

  Tên cướp biển kia bị bắn vào lông mày, toàn thân cứng đờ, đánh rơi quả tên lửa xuống biển đến tùm một tiếng.

  Advertisement / Quảng cáo  Những tên cướp biển trên ca nô nhìn thấy vậy, nổi giận đùng đùng, chỉ vào nhóm Cố Niệm Chi chửi mắng, đồng thời chĩa súng bắn về phía họ.

  Triệu Lương Trạch vội kéo Cố Niệm Chi nằm xuống sàn tàu.

  Tại thời điểm này, một máy bay chiến đấu chợt xuất hiện từ tâm bão cách đó không xa, trong chớp mắt đã bay qua vùng biển bên này!

  Tốc độ của bọn họ nhanh như chớp, giống như một con bọ cạp xám, gần như có thể bay sát trên mặt biển.

  Chiếc máy bay trở mình giữa không trung, xoay nghiêng một góc 90 độ, lao nhanh một vòng quanh du thuyền của nhóm Cố Niệm Chi.

  Pằng pằng pằng pằng… Tiếng đạn được bắn từ máy bay chiến đấu xuống những chiếc ca nô cướp biển kia.

  Hàng nghìn quả đạn pháo được ném xuống từ máy bay chiến đấu.

  Đối với những chiếc ca nô nhỏ bé vô danh này thì máy bay chiến đấu tối tân MiG-35 quả thật là một vụ thảm sát kinh hoàng.

  Vừa hay số lượng tên lửa mà những tên cướp biển trên ca nô đang mang theo kia không ít, đạn pháo từ trên máy bay bắn xuống cũng kích nổ toàn bộ số tên lửa ấy, lúc này tất cả đều trả lại hết trên người bọn chúng.

  Những chiếc ca nô lần lượt nổ tung từng cái một, khiến ánh lửa, khói dày, sóng lớn bắn tung tóe lên cao.

  Mấy tên cướp biển không bị nổ, bị thiêu hay bị bắn chết đều lũ lượt nhảy xuống biển.

  Chiếc máy bay chiến đấu kia không có ý định buông tha cho bọn chúng.

  Hoắc Thiệu Hằng nâng cần số để tăng diện tích nhìn của họ lên.

  Trong máy bay chiến đấu, Âm Thế Hùng điều khiển khẩu súng máy, mặt không cảm xúc truy đuổi những tên cướp biển đang cố gắng trốn thoát trên biển.

  Chỉ cần kẻ nào ngẩng đầu lên, ngay lập tức bị một loạt đạn như con thoi đuổi theo sau.

  Biến cố bất ngờ này diễn ra nhanh đến mức toàn bộ quá trình chưa đầy mười phút, tám chiếc ca nô trắng ngông nghênh hung hãn kia đều bị chôn vùi dưới đáy biển.

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào chiếc máy bay chiến đấu vừa bay ra từ tâm bão. Nhìn nó xoay tròn, trở mình trong không trung, nhìn vào ánh lửa tóe lên khi bắn đạn ra từ khẩu súng trên máy bay chiến đấu, tâm trạng của cô không ngừng xao động.

  Cô biết, đây chắc chắn là máy bay chiến đấu chú Hoắc lái tới!

  Anh là phi công chiến đấu giỏi nhất của Đế Quốc Hoa Hạ!

  Cô đã từng thấy anh huấn luyện, cô tuyệt đối không thể nhận nhầm được!

  Cố Niệm Chi tránh thoát cánh tay của Triệu Lương Trạch, đứng dậy khỏi boong tàu, vừa nhảy vừa hét lên trời, giọng nói nhẹ nhàng mềm mại đó chợt biến thành âm cao vút, nhưng lại bị cơn gió bão điên cuồng thổi bay đi.

  Nhìn thấy bóng dáng nhỏ bé nhảy nhót trên boong tàu kia, đôi môi Hoắc Thiệu Hằng khẽ nở một nụ cười nhẹ. Anh đang định bảo Âm Thế Hùng thả thang dây xuống thì bất ngờ nhìn thấy một vài chấm đỏ nhỏ trên màn hình quét radar của máy bay, nhắc nhở có máy bay đang tiến lại gần từ phía Bắc!

  Hoắc Thiệu Hằng nhanh chóng lái chiếc máy bay lên cao, bay về phía sau, vào tư thế sẵn sàng nghênh chiến.

  Nhưng máy bay đến từ phía Bắc lại không có bất kỳ hành động tấn công nào, nó chỉ bay quanh du thuyền một vòng rồi bay đi.

  Hóa ra chỉ là hai chiếc máy bay không người lái.

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn lên, thấy ở hải vực phía Bắc có dấu vết của một con tàu lớn, nhìn kỹ thì nó không phải là một con tàu bình thường, mà là tàu quân sự!

  Có tàu tuần dương, tàu khu trục, thậm chí một số ca nô tìm kiếm được trang bị rất hoàn hảo, tất cả đều mang theo quốc kỳ Mỹ, đang lao như tên bắn đến chỗ du thuyền của họ.

  Người đứng trên chiếc ca nô chạy nhanh nhất chính là Giáo sư Hà Chi Sơ của Cố Niệm Chi!

  Âm Thế Hùng cũng nhìn thấy, vội vã hỏi: "Hoắc thiếu? Chúng ta làm gì đây?!"

  Trong lúc đó, radar bên tàu chiến đã phát hiện ra chiếc máy bay chiến đấu mà Hoắc Thiệu Hằng lái, lập tức thực hiện hành động khóa mục tiêu tên lửa.

  Hoắc Thiệu Hằng nhân cơ hội đẩy mạnh cần điều khiển, nhanh chóng quay máy bay 180 độ, bay ngược trở lại tiến thẳng vào tâm bão!

  Khi họ tiến vào tâm bão nơi sương mù đang cuồn cuộn mịt mù, khóa mục tiêu tên lửa của tàu chiến Mỹ bị thất bại. Những đám mây dày và lượng mưa lớn đã khiến việc theo dõi radar của đối phương hoàn toàn bị tê liệt.

  "Hoắc thiếu! Những người đó..." Âm Thế Hùng lo lắng đến quên cả chóng mặt.

  Trong tâm bão, chiếc máy bay chòng chành lắc lư như một bệnh nhân mắc bệnh sốt rét, rất nhiều phần thân máy bay bị lõm xuống.

  Hoắc Thiệu Hằng bình tĩnh nói: "Hẳn là Hà Chi Sơ tới để cứu bọn họ."

  Anh không thể để quân đội Mỹ khóa mục tiêu, càng không thể để họ nghĩ rằng quân đội Cuba muốn khiêu khích.

  Âm Thế Hùng không còn nói gì nữa, tập trung lắng nghe chỉ dẫn, cùng với Hoắc Thiệu Hằng đưa máy bay chiến đấu ra khỏi tâm bão.

  Khi họ xuất hiện trên radar của Không quân Cuba, mọi người đều vô cùng choáng váng sững sờ.

  Mẹ kiếp, họ thực sự còn sống trở về ư?!!

  À ú ú u u u…!

  Một nhóm người vừa reo hò vừa nhảy lên lao ra ngoài, xếp hàng để chào đón chiếc máy bay chiến đấu MiG-35 đang từ từ hạ cánh.

  Mặc dù thân máy bay "thương tích đầy mình", nhưng cuối cùng nó vẫn toàn vẹn sống sót trở về từ tâm bão!  Cố Niệm Chi trân trân nhìn chiếc máy bay chiến đấu kia bay ngược trở lại cơn bão.

  Cô đứng một mình ở mũi tàu, mắt chỉ nhìn về hướng máy bay biến mất, thậm chí chẳng để ý đến nơi họ đang đứng ở tầng bốn của du thuyền đang dần chìm xuống.

  Nước biển ngập đến bàn chân cô cũng không hề hay biết, cho đến khi có ai đó đến bên cạnh, ôm lấy cô, hỏi: "... Niệm Chi, em không sao chứ?"

  Cô giật mình, thu lại ánh mắt, bắt gặp đôi mắt hoa đào lấp lánh của Hà Chi Sơ đang nhìn cô đầy quan tâm.

  Cố Niệm Chi chớp chớp mắt, vẫn chưa lấy lại bình tĩnh sau cú sốc khi nhìn thấy chiếc máy bay kia.

  "Niệm Chi?" Hà Chi Sơ lại gọi cô một tiếng nữa, lau nước mưa trên mặt cô, hôn lên trán, rồi ôm cô vào lòng, vỗ nhẹ vào lưng cô, nhẹ giọng nói: "Không sao đâu, đừng sợ, có tôi đây..."

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi bị căng thẳng đến cùng cực, rồi lại thất vọng đến cùng cực khiến trạng thái tâm lý cuối cùng giống như dây cung bị kéo quá căng, đứt phựt một cái.

  Cả người cô mềm nhũn, ngất đi trong vòng tay của Hà Chi Sơ.

  Triệu Lương Trạch cõng Ôn Thủ Ức đứng dậy, nhìn Hà Chi Sơ: "Giáo sư Hà, chúng ta mau đi thôi. Con tàu sắp chìm rồi."

  Hà Chi Sơ gật đầu, bế Cố Niệm Chi lên, quay trở lại ca nô.

  Do du thuyền về cơ bản đã chìm dưới mặt nước, nên ca nô tuy nhỏ nhưng vẫn đỗ ngang với tầng cao nhất của du thuyền.

  Chiếc ca nô lao nhanh chở họ về phía tàu chiến của Hải quân Mỹ.

  Triệu Lương Trạch nheo mắt nhìn rồi hỏi: "Giáo sư Hà, anh đã tìm Hải quân Mỹ đến giúp sao?"

  Khuôn mặt Hà Chi Sơ tái mét, chăm chú nhìn Cố Niệm Chi, không ngẩng đầu lên nói: "Tình hình cấp bách, không thể không nhờ họ giúp đỡ."

  Triệu Lương Trạch cũng chẳng kỳ vọng hỏi một câu mà có thể ra ngay chân tướng. Tuy nhiên, anh ta lại âm thầm đánh giá thêm một chút về con người tên Hà Chi Sơ này.

  Anh ta chỉ vào Ôn Thủ Ức vẫn đang ngất xỉu: "Cô ấy đã đỡ đạn cho Niệm Chi, chúng tôi mới chỉ băng bó đơn giản cho cô ấy thôi, về đến nơi e là phải vào phòng phẫu thuật ngay lập tức."

  Lúc này Hà Chi Sơ mới đưa mắt nhìn về phía Ôn Thủ Ức một cái, rồi lại quay đầu lau nước mưa trên tóc Cố Niệm Chi.

  Trên tàu quân sự của Hải quân Mỹ được trang bị sẵn phòng phẫu thuật, cũng như các quân y có kỹ thuật tốt.

  Viên đạn ở bên ngực trái phía gần vai của Ôn Thủ Ức nhanh chóng được lấy ra, sau đó được đưa lên trực thăng bay thẳng tới Washington, D.C.

  Triệu Lương Trạch bế Cố Niệm Chi vẫn đang hôn mê lên trực thăng, cũng cùng bay trở về.

  Hà Chi Sơ không đến gần cô nữa, lạnh lùng ngồi một mình bên cửa sổ.

  Quay trở lại Washington, D.C, chiếc trực thăng trực tiếp đưa họ về thẳng trang viên của Hà Chi Sơ ở gần sông Potomac.

  Ban đầu Triệu Lương Trạch muốn đưa Cố Niệm Chi quay về căn hộ của mình, nhưng Hà Chi Sơ đã ngăn anh ta lại: "Ở chỗ tôi đã có bác sĩ chờ sẵn rồi, anh và Niệm Chi đến chỗ tôi ở lại một đêm trước đã. Ngày mai nếu cô ấy hoàn toàn không có vấn đề gì thì quay về cũng chưa muộn."

  Triệu Lương Trạch cũng lo Cố Niệm Chi mắc bệnh gì đó, dù sao cũng phải đến bệnh viện để kiểm tra, nên liền gật đầu đồng ý.

  Ôn Thủ Ức và Cố Niệm Chi được sắp xếp ở cùng một căn phòng để thuận tiện cho bác sĩ lắp đặt các thiết bị kiểm tra.

  Triệu Lương Trạch không yên tâm, đành nằm ngủ dưới đất phía trước giường bệnh của Cố Niệm Chi.

  Sáng sớm hôm sau, Triệu Lương Trạch thức dậy để kiểm tra các thiết bị máy móc. Thấy thiết bị theo dõi của Cố Niệm Chi vẫn báo chỉ số bình thường, không bị sốt cũng không bị thương, anh ta mới cảm thấy nhẹ lòng hơn.

  Người giúp việc của nhà họ Hà đến mời anh ta đi ăn sáng.

  Triệu Lương Trạch đi vào phòng tắm tắm rửa rồi đi theo ra ngoài.

  Anh ta vừa mới đi không lâu, thì Hà Chi Sơ đi đến căn phòng đó.

  Anh ta nhìn xem tình hình của Cố Niệm Chi trước, thấy cô hoàn toàn bình thường mới thở phào nhẹ nhõm.

  Hà Chi Sơ ngồi bên giường Cố Niệm Chi, im lặng nhìn dáng vẻ đang ngủ say sưa của cô.

  Cảnh tượng hôm qua, bây giờ nghĩ lại vẫn khiến anh ta rùng mình.

  Sáu bảy ngày trước, ông Hà bố anh ta đột nhiên ốm nặng, chuyển lời bảo anh ta nhất định phải về một chuyến.

  Không còn cách nào, anh ta chỉ nghĩ sẽ đi nhanh về nhanh, rồi về trước sinh nhật của Cố Niệm Chi thì chắc chắn sẽ không có vấn đề gì.

  Nhưng không ngờ sau khi về nhà mới biết rằng bệnh tình của bố anh ta nghiêm trọng hơn những gì anh ta tưởng tượng, nên anh ta phải ở lại thêm hai ngày nữa.

  May mà có dì Tần chăm sóc bố, anh ta mới có thể yên tâm trở về.

  Nghĩ đến dì Tần, anh ta thở hắt ra một hơi thật dài, cúi xuống nhìn Cố Niệm Chi, dém lại chăn cho cô.

  Vừa trở về từ quê nhà, anh ta liền đi thẳng đến biển Caribe. Khi phát hiện tất cả thông tin liên lạc trên du thuyền Công chúa đều bị gián đoạn, anh ta biết nhất định đã có chuyện xảy ra.

  Bây giờ anh ta không muốn nhớ lại tâm trạng sau khi nhận được tin nữa. Cái tâm trạng bối rối, lo lắng, chán nản và bất lực ấy, không ngờ rằng sau sáu năm, anh ta lại một lần nữa phải nếm trải nó.

  Dưới sự hối thúc của những cảm xúc cực đoan này, Hà Chi Sơ đã sử dụng tất cả mối quan hệ của mình ở mức cao nhất, tìm đến Hải quân Mỹ mượn tàu quân sự ra biển để giải cứu.

  May mà anh ta đến kịp thời mới không dẫn đến một tai họa lớn hơn.

  Nếu anh ta chỉ đến muộn một phút nữa thôi…

  Nhớ đến những xác chết trôi nổi trên biển, và chiếc máy bay chiến đấu đi vào tâm bão, khuôn mặt Hà Chi Sơ lại tái xanh.

  "Giáo sư Hà?" Giọng nói của Ôn Thủ Ức vang lên từ phía bên kia của căn phòng.

  Hà Chi Sơ quay đầu nhìn lại, rồi đứng dậy bước sang bên đó.

  "Tỉnh rồi à?" Anh ta đút tay vào túi quần, đứng bên giường của Ôn Thủ Ức: "Vết thương của cô thế nào rồi?"

  Nghe anh ta dịu dàng hỏi han một cách quan tâm như vậy khiến cho Ôn Thủ Ức phấn khích đến nỗi toàn thân run lên.

  Cô ta cố gắng ngồi dậy khỏi giường: "Tôi khỏe hơn nhiều rồi, Giáo sư Hà vất vả quá, ông Hà thế nào rồi ạ?"

  Chát!

  Hà Chi Sơ bất ngờ đưa tay ra, hung dữ tát mạnh một cái vào mặt Ôn Thủ Ức.

  Lực của cái tát này quá lớn, Ôn Thủ Ức ngã lăn từ trên giường xuống đất, đầu bị đập sang một bên, không dậy nổi.

  "Cô có tiến bộ đấy!" Hà Chi Sơ nghiến răng nói ra một câu, sau đó đột nhiên rút ra một khẩu súng ngắn, chĩa vào thái dương của Ôn Thủ Ức: "Tôi đã nói gì, cô quên hết rồi sao? Tôi nghĩ chắc cô chán sống rồi nhỉ!"

  Cố Niệm Chi trợn trừng mắt, nhìn vị Giáo sư Hà người trước giờ luôn lịch sự tao nhã kia hôm nay lại bộc lộ ra vẻ bạo lực thế này thì kinh ngạc tới nỗi không ngậm được miệng.

  Từ khi Hà Chi Sơ bước vào cô đã tỉnh lại rồi, nhưng không muốn mở mắt, nên cứ giả vờ ngủ.

  Advertisement / Quảng cáo  Mãi đến khi cô nghe thấy tiếng tát, mới mở choàng mắt ra, kết quả lại nhìn thấy Hà Chi Sơ đang chĩa súng vào Ôn Thủ Ức!

  Nói gì thì nói, Cố Niệm Chi cũng không thể phủ nhận rằng lần này Ôn Thủ Ức thực sự đã cứu cô.

  Tuy cô mặc áo chống đạn nhưng ai biết được bọn cướp biển kia sẽ bắn vào chỗ nào?

  Ngộ nhỡ bắn vào đầu cô thì sao?

  Đầu cô cũng đâu có đội mũ chống đạn đâu.

  Ôn Thủ Ức đã chắn trước mặt cô, đỡ cho cô một phát súng.

  Cô không biết tại sao Hà Chi Sơ muốn giết Ôn Thủ Ức, nhưng cô biết cô không thể phớt lờ đi được.

  "Giáo sư Hà…" Cố Niệm Chi yếu ớt gọi lên một tiếng: "Thầy đang làm gì vậy ạ?"

  Hà Chi Sơ ngước lên, đôi mắt hoa đào lấp lánh nhìn về phía cô, ánh mắt lập tức trở nên dịu dàng hẳn.

  "Giáo sư Hà, trợ giảng Ôn đã cứu em một mạng, em còn chưa cảm ơn chị ấy." Cố Niệm Chi chậm rãi ngồi dậy.

  Hà Chi Sơ thu khẩu súng lục lại, đến ngồi trên giường bên cạnh Cố Niệm Chi. Anh ta đỡ lấy vai cô, quan tâm nói: "Chúc mừng sinh nhật. Niệm Chi, tôi nợ em một bữa tiệc sinh nhật thịnh soạn."

  Cố Niệm Chi mỉm cười lắc đầu nói: "Giáo sư Hà, thầy không nợ gì em cả. Em sẽ không bao giờ quên sinh nhật lần này đâu."

  Hà Chi Sơ mỉm cười, tiếp tục hỏi cô: "Em cảm thấy thế nào rồi? Có khó chịu ở đâu không? Có đói không? Em có muốn bác sĩ kiểm tra lại lần nữa không?"

  Cảm xúc của anh ta đã trở lại bình thường, Cố Niệm Chi hơi không thích ứng kịp, co người lại phía trong giường: "Em ổn ạ, không cảm thấy khó chịu ở đâu, cũng hơi đói một chút." Nói xong, cô liếc mắt nhìn Ôn Thủ Ức đang nằm trên sàn, cảm thấy cô ta thật đáng thương. Cô khẽ cắn môi, cuối cùng vẫn hỏi: "Giáo sư Hà, nhóm anh Hoàng thì sao ạ?"

  Hà Chi Sơ sớm đã biết mọi chuyện từ chỗ Triệu Lương Trạch, cũng biết rằng Cố Niệm Chi đang cầu xin cho Ôn Thủ Ức.

  Anh ta xoa đầu cô, thở dài: "Nhóm Tiểu Hoàng đều đã được tìm thấy rồi, không xảy ra chuyện gì cả. Em đi rửa mặt đi, tôi gọi người chuẩn bị mang bữa sáng qua đây."

  Cố Niệm Chi mỉm cười, vén chăn xuống giường, đi vào phòng tắm đánh răng rửa mặt.

  Khó khăn lắm Ôn Thủ Ức mới bò được từ dưới đất lên giường. Hà Chi Sơ chẳng buồn nhìn cô ta, cứ thế lạnh lùng đi qua.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi gặp Triệu Lương Trạch ở nơi cô ăn sáng.

  "Đến đây ngồi đi." Triệu Lương Trạch đẩy cho cô một chiếc ghế mềm lưng cao. "Bữa sáng có vị rất ngon, em ăn một chút súp ngô nhé. Có cả súp phô mai cua nữa đấy."

  Nhìn thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn này, bụng Cố Niệm Chi không ngừng kêu rột rột.

  Triệu Lương Trạch mỉm cười xoa đầu cô: "Mau ăn đi, xem em đói đến không cả nói chuyện nổi nữa kìa."

  Dùng bữa sáng xong, hai người tạm biệt Hà Chi Sơ rồi quay về.

  Hà Chi Sơ ở trong phòng làm việc xử lý công việc, không gặp họ, mà chỉ cử một quản gia đi tìm tài xế chở họ về.

  Advertisement / Quảng cáo  Sau khi Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch rời đi, Hà Chi Sơ sai người đi gọi Ôn Thủ Ức tới.

  Ôn Thủ Ức mặc một bộ đồ bệnh nhân sọc trắng rộng rãi đã được thay trên con tàu chiến hải quân hôm qua.

  Sắc mặt cô ta tái nhợt, má phải vẫn hằn lên vết tát của Hà Chi Sơ. Khuôn mặt tròn mịn hốc hác thấy rõ, đôi môi khô khốc, chỉ có một đôi mắt nhỏ dài vẫn bình tĩnh trầm ổn như thường.

  Trên cửa sổ của phòng làm việc được che bằng rèm nhung vàng dầy dặn màu xanh đậm, tấm rèm cửa màu vàng sẫm được buộc nghiêng trên thanh treo ở hai bên cửa sổ.

  Trong phòng không bật đèn lớn, chỉ có chiếc đèn bàn Tiffany màu xanh trắng trên bàn làm việc của Hà Chi Sơ được thắp sáng.

  Khuôn mặt Hà Chi Sơ khuất sau chiếc đèn bàn, u ám nhìn cô ta, không nói một câu nào.

  Mặc dù Ôn Thủ Ức đã có chuẩn bị từ sớm, nhưng vẫn toát mồ hôi vì ánh mắt đáng sợ của Hà Chi Sơ.

  Cô cố gắng bình tĩnh lại, một lúc sau, tự mình lên tiếng trước: "Giáo sư Hà, anh tìm tôi có việc gì vậy?"

  "Hôm qua trên du thuyền đã xảy ra chuyện gì? Những tên cướp biển đến từ đâu?" Hà Chi Sơ dựa vào chiếc ghế da lớn trong phòng làm việc, đùa nghịch khẩu súng lục ngắn màu bạc trong tay. "Đừng nói với tôi rằng cô không biết gì hết."

  Mắt của Ôn Thủ Ức bỗng đỏ ửng lên, cô ta nhắm mắt lại, nghẹn ngào nói: "Tôi thật sự không biết gì cả. Nếu Giáo sư Hà không tin thì cứ đánh chết tôi đi. Gia đình tôi đều là người của nhà họ Hà, dù anh có đánh chết tôi, gia đình tôi cũng sẽ không có phàn nàn lấy một lời nào đâu."

  "Cô nghĩ là tôi không dám sao?" Hà Chi Sơ xoay khẩu súng lục trong tay, chĩa thẳng vào Ôn Thủ Ức, lạnh lùng nói: "Cô đang toan tính điều gì? Đừng nghĩ rằng cô được bố tôi cử tới thì tôi sẽ không dám động đến cô."

  Nước mắt của Ôn Thủ Ức cứ lăn dài ra không thể khống chế được, nhưng cô ta vẫn nhắm chặt mắt không mở, cũng không cãi lại, dáng vẻ như đang đón nhận cái chết.

  Hà Chi Sơ dùng súng nhắm vào cô ta rất lâu, nhưng lại không bắn.

  "... Tôi nhắc cho cô nhớ, nếu không phải Niệm Chi cầu xin cho cô, thì cô sớm đã được đưa đi chầu ông bà ông vải rồi." Hà Chi Sơ thu khẩu súng về, ném nó vào ngăn kéo, ngả người ra sau dựa vào lưng ghế: "Nói đi, nếu không phải là cô, thì đó là ai? Ai dám động đến tàu của tôi? Ai muốn lấy mạng của họ?"

  Chiếc du thuyền kia được Hà Chi Sơ mua, để đặc biệt chuẩn bị cho sinh nhật lần thứ mười tám của Cố Niệm Chi, đáng tiếc là nó đã bị phá hủy bởi những tên cướp biển kia.

  Lông mi của Ôn Thủ Ức run lên, từ từ mở mắt ra, cô ta dùng tay chạm vào vết thương trên ngực, nghĩ một lát, khẽ nói: "Giáo sư Hà, tôi thật sự không biết việc lần này do ai gây ra. Tuy nhiên, tôi đã phát hiện một điều thú vị hơn."

  "Điều gì thú vị hơn ư? Cô không cần phải đánh trống lảng đâu." Hà Chi Sơ yên lặng nhìn cô ta, giọng nói lạnh lùng hờ hững.

  Ôn Thủ Ức hạ mắt xuống, trong đầu xử lý hết một lượt nguyên nhân hậu quả của mọi chuyện đã xảy ra trên du thuyền, sau đó mới mở miệng nói: "Là việc liên quan đến Cố Niệm Chi."

  Advertisement / Quảng cáo  "Nói."

  "Việc lần này xảy ra quá bất ngờ, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi hết đường rồi. Kết quả là Cố Niệm Chi và người giám hộ của cô ấy đã khiến tôi phải mở rộng tầm mắt. Kỹ thuật bắn súng của họ thực sự rất giỏi. Hơn nữa anh chỉ mời họ đến dự sinh nhật trên du thuyền, họ lại mang theo súng bắn tỉa và súng tiểu liên bán tự động! Anh nghĩ xem, loại người nào mà phải mang những thứ này khi đi du lịch chứ?"

  Hà Chi Sơ ngây ra: "Khẩu súng đó là do họ mang đến sao?"

  Ngày hôm qua khi nhìn thấy những khẩu súng trong tay Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch, anh ta vẫn nghĩ rằng chúng là của những tên cướp biển kia.

  Dẫu sao tất cả đều là súng của Mỹ, nên anh ta căn bản không nghĩ đến việc khác.

  Với anh ta việc Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch biết dùng súng cũng không có gì lạ cả.

  Bắn súng thực sự cũng là một môn thể thao, có không ít người yêu thích bắn súng. Và tất nhiên, không phải ai cũng có thể chơi được môn thể thao này.

  "Đúng thế, chính mắt tôi nhìn thấy họ lấy từ trong vali ra." Tâm trạng căng thẳng của Ôn Thủ Ức cuối cùng cũng được thả lỏng: "Còn nữa, trong tờ lý lịch của cô ấy ghi rằng bố mẹ cô ấy đều đã chết, lớn lên cùng với người giám hộ. Nhưng trong một thời gian ngắn, người giám hộ của cô ấy đã đổi sang người khác. Anh nói xem, gia đình thế nào phải dùng hai người đàn ông trưởng thành để làm người giám hộ của cô ấy?"

  Hà Chi Sơ nghiêng người về phía trước, hai tay đan vào nhau đặt lên bàn, lông mày nhăn lại.

  "Ngoài ra, chúng tôi đã dựa vào lý lịch để điều tra về cô ấy. Kể từ khi cô ấy được sinh ra, lại được xử lý rất kín kẽ, không có chút bất thường nào, từng việc từng điều đều có nhân chứng vật chứng rõ ràng. Anh không thấy chúng quá buồn cười sao? Hiển nhiên những thứ đó không thể là thật, nhưng lại làm rất giống đồ thật. Nếu không phải chúng tôi lấy mẫu máu của cô ấy, và tìm hiểu chi tiết, thì đổi lại là người khác, căn bản không thể biết rằng những bằng chứng kia là giả. Làm giả được đến trình độ như vậy, anh nghĩ loại người nào có thể làm ra được?" Cuối cùng trên môi của Ôn Thủ Ức cũng lộ ra nét chế giễu, nhưng cô ta nhanh chóng thu về, trở lại dáng vẻ lễ độ cung kính: "Tôi chỉ muốn nhắc nhở Giáo sư Hà, đừng để việc trong quá khứ che mờ hai mắt. Thế lực phía sau cô ta lớn mạnh không thể tưởng tượng được."

  "Thế thì đã sao?" Hà Chi Sơ không hề ngạc nhiên gì: "Người như Niệm Chi, nếu là một kẻ không có chút bối cảnh nền tảng nào thì liệu có thể bảo vệ được cô ấy không? Nói thẳng ra, tôi phải cảm ơn thế lực đằng sau lưng cô ấy mới đúng. Nếu không có bọn họ, tôi không thể tưởng tượng được Niệm Chi sẽ phải trải qua những gì trong sáu năm qua."

  Ôn Thủ Ức không ngờ rằng Hà Chi Sơ lại bao che khuyết điểm cho Cố Niệm Chi đến mức này. Trái tim cô ta chua chát không thể chịu đựng nổi, vết thương ở ngực dường như đau đớn hơn. Cô ta khẽ ấn vào chỗ vết thương, gượng cười nói: "Đó là điều tự nhiên. Tôi biết rằng cô ấy rất quan trọng với anh, vì vậy tôi mới không màng tất cả để bảo vệ Niệm Chi, ngay cả đỡ súng cho cô ấy, tôi cũng cam tâm tình nguyện. Giáo sư Hà, anh không phải băn khoăn về việc tôi cứu Niệm Chi. Cô ấy vốn không thích tôi, bất kể tôi làm gì, cô ấy cũng đều nghĩ rằng tôi có động cơ khác, tôi cũng đã quen rồi."

  "Vậy sao?" Ánh mắt Hà Chi Sơ sâu thẳm nhìn cô ta, như thể muốn xuyên qua vẻ ngoài để nhìn rõ xem rốt cuộc sâu trong lòng cô ta đang suy tính gì vậy.

  Ôn Thủ Ức cố giữ bình tĩnh, thỉnh thoảng cau mày, nhưng cũng là vì vết thương quá đau thôi.

  Hà Chi Sơ lặng lẽ nhìn cô ta một lúc, cuối cùng cũng vẫy tay để cô ta đi: "Cô về đi, hai tháng này cố gắng mà tĩnh dưỡng, không cần đến trường. Cô gửi cho tôi danh sách những việc trong tay cô, để tôi bảo nhà trường tìm cho tôi một trợ giảng khác."

  Ôn Thủ Ức không dám nói đến nửa từ "không", cộng thêm việc cô ta đang bị thương rất nghiêm trọng, nên cũng phải chú ý nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thật. Cô ta không muốn vì sự cố này mà trở thành kẻ tàn tật.  Cố Niệm Chi và Triệu Lương Trạch trở về căn hộ của mình, cuối cùng cũng được nói chuyện thoải mái.

  Advertisement / Quảng cáo  "Thật đáng tiếc, bao nhiêu đồ em thích đều cứ thế chìm xuống đáy biển Caribe hết rồi." Cố Niệm Chi nói với sự tiếc nuối, lấy một hộp sữa chua từ tủ lạnh, mở nó ra ăn.

  Triệu Lương Trạch bất mãn nhìn cô: "Mấy thứ đồ đó của em có đáng gì? Anh mới là người mất đi rất nhiều đồ tốt đây này. Đúng rồi, anh phải gọi cho Âm Thế Hùng, bảo cậu ta gửi một bộ mới qua đây cho anh. Không có mấy thứ đồ kia mà lên mạng thì chẳng khác nào trần truồng chạy ra đường."

  Bây giờ hai người bọn họ chỉ có điện thoại di động và những thứ vốn có ban đầu, không còn có gì khác.

  Cố Niệm Chi cười khì khì, chỉ vào Triệu Lương Trạch nói: "Anh đã quen với việc làm hacker, đương nhiên sẽ sợ bị nhìn trộm vào máy tính của mình rồi." Vừa nói cô vừa di chuyển ánh mắt nhìn vào máy tính của Triệu Lương Trạch.

  "Đừng nghĩ về việc đó nữa." Triệu Lương Trạch xoa xoa đầu cô: "Mau đi tắm rồi ngủ đi. Anh thấy em vẫn chưa ngủ đủ đâu."

  "Ở trong nhà người khác thì làm sao ngủ ngon nổi ạ?" Cố Niệm Chi lắc đầu tự chế giễu: "Em đi vào đây." Cô đi vào phòng ngủ của mình, đóng cửa lại, nhưng không vội đi vào phòng tắm.

  Cô lấy điện thoại di động luôn mang bên mình ra, bấm số điện thoại của Hoắc Thiệu Hằng.
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Điện thoại bên phía Hoắc Thiệu Hằng vang lên rất lâu cũng không có ai trả lời.

  Cố Niệm Chi không bỏ máy xuống như thường lệ, mà gửi một tin nhắn cho anh: "Chú Hoắc, cháu là Niệm Chi. Hôm qua cháu tổ chức sinh nhật tuổi mười tám rồi, hôm qua chú có đến không?"

  Sau khi nhắn tin, Cố Niệm Chi đi vào phòng tắm để tắm.

  Hôm qua ở nhà của Hà Chi Sơ cô chưa tắm, mà chỉ lau nước mưa trên tóc và rửa chân thôi.

  Tắt vòi sen, cô sấy khô tóc rồi nằm xuống ngủ thiếp đi.

  Ngày hôm sau, Cố Niệm Chi đã hoàn toàn bình phục, dậy sớm để đến Ủy ban Ngân sách của Quốc hội làm việc.

  Giờ nghỉ trưa, cô đến Ủy ban Tự do thông hành Hàng hải của Quốc hội để gặp anh Hoàng thì mới biết anh ta xin nghỉ ốm!

  Cố Niệm Chi không nói nên lời, bản thân là người trực tiếp đối đầu với cướp biển không xin nghỉ ốm thì thôi, Hoàng sư huynh lại xin nghỉ ốm...

  Cô gọi điện thoại cho anh ta: "Anh Hoàng, anh sao vậy? Em nghe nói anh bị ốm à?"

  Anh Hoàng đang quấn chăn ngủ trong căn hộ, nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo, liền nhấc điện thoại lên nghe, uể oải khẽ nói: "Niệm Chi à? Anh thế này đều là vì em đấy. Em có biết là vì muốn chúc mừng sinh nhật em, mà anh suýt chút nữa mất mạng không!"

  Nhớ đến chiếc ca nô đã bị đổi người, Cố Niệm Chi hơi ngạc nhiên hỏi: "... Anh sao rồi? Em nghe Giáo sư Hà nói rằng mọi người vẫn ổn mà?"

  "Cơ thể thì vẫn ổn, nhưng tinh thần thì vô cùng sợ hãi." Lớn đến từng này tuổi rồi, nhưng anh Hoàng chưa từng gặp phải những chuyện mạo hiểm ly kỳ như này bao giờ. Bị vài người đàn ông da đen thân hình lực lưỡng chĩa súng vào đầu, anh ta sợ hãi đến đái ra quần...

  "... Vậy anh nghỉ ngơi cho khỏe đi." Cố Niệm Chi đành an ủi anh ta: "Nếu không thì anh nói hết mọi việc cho em nghe thử xem… Biết đâu anh nói ra rồi tâm trạng sẽ tốt hơn."

  Advertisement / Quảng cáo  Anh Hoàng cũng đang muốn nói hết cho người khác nghe nên vội vàng nói: "Đến bây giờ anh cũng không biết là có chuyện gì nữa! Nói là đi du thuyền, kết quả là bọn anh lại bị hai chiếc xe tải kia kéo vào một căn phòng trống trói lại. Suốt cả một buổi chiều, anh còn cho rằng bản thân không thể sống được nữa ấy, nhớ vợ con gia đình đến sắp phát điên luôn!"

  "Anh Hoàng à, không sao rồi, không sao rồi, nhất định Giáo sư Hà sẽ không để anh phải chịu đựng vô ích đâu." Trong lòng Cố Niệm Chi thoáng nảy ra một suy nghĩ, bèn hỏi: "Nhưng chiếc xe kia, không phải do trợ giảng Ôn sắp xếp sao? Bao gồm cả ca nô nữa..."

  "Là cô ta đấy, nhưng cô ta cũng đâu thể đảm bảo rằng sẽ không gặp phải cướp chứ." Hoàng sư huynh giải thích: "Barbados vốn là một quốc gia nhỏ, trị an bình thường, tự dưng có toán cướp biển lớn như vậy, họ cũng hết cách. Về sau Giáo sư Hà tìm người đến, cảnh sát Barbados đã giải cứu bọn anh." Nói xong, anh ta lại kêu khóc thảm thiết, "Nhưng anh vẫn còn rất sợ! Đến bây giờ anh vẫn không thể ngủ như bình thường được, vừa nhắm mắt lại đã cảm thấy đầu súng lạnh lẽo vẫn đang chỉ vào đầu mình!"

  Cố Niệm Chi an ủi anh ta một chút, khéo léo gài anh ta để hỏi thêm mấy câu rồi mới cúp điện thoại: "Hoàng sư huynh, anh nghỉ ngơi cho tốt, đến tối về nhà, em sẽ mang đồ ăn ngon cho anh nhé."

  Cả ngày hôm nay, Cố Niệm Chi đều suy nghĩ về việc những tên cướp biển, cô rất muốn biết rốt cuộc ai là thủ phạm đứng đằng sau.

  Nếu đó là Ôn Thủ Ức thì tại sao cô ta lại muốn mình phải chết?

  Nếu không phải cô ta, vậy thì đó là ai? Có mục đích gì?

  Nhưng cô suy nghĩ cả ngày trời vẫn cảm thấy có quá ít manh mối, ngoài việc cảm thấy rằng Ôn Thủ Ức là người đáng ngờ nhất, về cơ bản vẫn không nghĩ ra ai khác.

  Hơn nữa, cô không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng Ôn Thủ Ức đã làm việc đó. Có điều, vì cô ta đã chặn một phát súng cho cô, nên từ giờ trở đi, thái độ của cô đối với Ôn Thủ Ức không thể tùy theo tâm trạng cảm xúc của mình giống như trước được nữa.

  Vì vậy nghĩ đến cuối cùng, Cố Niệm Chi cũng đành buông bỏ.

  Cô không phải người hay để tâm vào chuyện vụn vặt.

  Nghĩ không ra thì tạm thời không nghĩ nữa, dù sao cô cũng vẫn đang sống tốt, và điều cần để tâm hơn chính là kẻ đã bỏ ra mười triệu đô la mua mạng sống của cô.

  Cố Niệm Chi nhún vai, bỏ lại tất cả những điều này ở sau lưng.

  Buổi tối về đến căn hộ, cô và Triệu Lương Trạch đã gửi cho anh Hoàng ít đồ ăn.

  Triệu Lương Trạch nhân cơ hội hỏi thêm rất nhiều tin tức từ anh Hoàng.

  Triệu Lương Trạch vốn là dân chuyên nghiệp, nên anh ta cũng hỏi được khá nhiều chi tiết mà Cố Niệm Chi bỏ qua.

  Hai người trở về căn hộ của mình, Triệu Lương Trạch mới cau mày, nói với Cố Niệm Chi: "... Hai chúng ta, ai là người có kẻ thù ở Barbados nhỉ? Là em hay là anh?"

  "Tại sao anh lại nói thế?" Cố Niệm Chi chống cằm, mở to mắt, trông như một đứa bé tò mò.

  "Theo những lời mà cậu Hoàng kia vừa nói, người ra tay cần phải có thế lực rất lớn ở Barbados. Em nghĩ rằng bất cứ một kẻ nào cũng có thể tạo ra một tình huống như vậy ở thủ đô của Barbados sao?" Triệu Lương Trạch xoa đầu Cố Niệm Chi, nói: "Em không cần nghĩ về chuyện này nữa, cứ để đó bọn anh sẽ điều tra cẩn thận."

  "... Em nghĩ nên điều tra từ chỗ Giáo sư Hà." Cố Niệm Chi nói với vẻ xa xăm: "Thầy ấy đã tổn thất quá nhiều."

  Cô nhớ Ôn Thủ Ức từng nói rằng du thuyền được Hà Chi Sơ đặc biệt đặt mua, lại còn là đồ mới, giờ lại bị chìm mất rồi.

  Chưa biết chừng, họ còn phải bồi thường cho khách khứa nữa, bất kể nhìn nhận như thế nào, thì Hà Chi Sơ hẳn phải là người bực mình nhất.

  "Chắc chắn cũng sẽ phải điều tra anh ta." Triệu Lương Trạch ngồi trước bàn máy tính của mình: "Anh sẽ nói với Đại Hùng về tình hình mới."

  Cố Niệm Chi ở lì trong phòng anh ta không chịu đi, lèo nhèo một lúc rồi quay sang hỏi: "Anh Tiểu Trạch, nhóm anh Đại Hùng đang ở đâu?"

  Triệu Lương Trạch dừng tay, quay lại nhìn cô mỉm cười, nói: "Em hỏi làm gì?"

  "Không phải nói họ đến Cuba sao? Tàu ngầm hạt nhân muốn quay trở về chắc cũng không phải chuyện ngày một ngày hai đâu nhỉ?" Cố Niệm Chi nhìn anh ta chằm chằm: "Thế còn chú Hoắc..."

  "Ồ, em muốn hỏi về Hoắc thiếu à." Đôi mắt của Triệu Lương Trạch tỏa sáng rạng rỡ: "Hoắc thiếu và Đại Hùng đã trở về nước rồi."

  "Đã về nước rồi ư?" Cố Niệm Chi ngạc nhiên: "Nhanh như vậy sao?"

  "Ừm, trong nước có việc, họ đang ngồi trên chuyên cơ bay về." Triệu Lương Trạch nói lại những lời của Đại Hùng.

  Có điều Đại Hùng cũng không rõ rốt cuộc Hoắc Thiệu Hằng đang định làm gì.

  Ngay khi họ trở về Đế Quốc Hoa Hạ, Hoắc Thiệu Hằng đã bị Thượng tướng Quý, Chỉ huy tối cao của Bộ Quốc phòng gọi đi, nghe nói là phải đi thực hiện nhiệm vụ tối mật của quân đội.

  Thực ra là Hoắc Thiệu Hằng bị Thượng tướng Quý bắt biệt giam.

  Để bảo vệ uy tín của Hoắc Thiệu Hằng, vấn đề này chỉ có rất ít người biết, bao gồm bản thân Thượng tướng Quý, Chủ tịch Long của Quốc hội, còn có Hoắc Quán Thần, bố của Hoắc Thiệu Hằng, Chủ nhiệm chính trị Bộ Quốc Phòng.

  Thời hạn biệt giam là hai tháng, không được phép thiếu đi một ngày nào.

  Cái gọi là biệt giam, người trong quân đội đều biết nó rất khó chịu. Mặc dù không phải là hình phạt về thể xác, nhưng còn ghê hơn hình phạt về thể xác.

  Cảm giác bị tách biệt với thế giới, cô đơn lạnh lẽo không ai nói chuyện, đôi khi có thể khiến con người ta phát điên.

  Tất nhiên là trừ Hoắc Thiệu Hằng ra.

  Lúc huấn luyện của Cục tác chiến đặc biệt thì bị biệt giam cũng là một trong các nhiệm vụ huấn luyện của bọn họ.

  Do đó việc Thượng tướng Quý biệt giam Hoắc Thiệu Hằng mang ý nghĩa cảnh cáo nhiều hơn là trừng phạt.

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng không tranh cãi gì, một mình đi đến phòng biệt giam.

  Anh mang quân hàm của một Thiếu tướng, hơn nữa không thể để người khác biết anh bị biệt giam, vì vậy phòng giam của anh là một phòng đơn nhỏ được sắp xếp tạm thời tại nhà của Thượng tướng Quý.

  Trong phòng có một nhà bếp và phòng tắm, một cái giường, một cái bàn, một bộ máy tính không thể truy cập Internet và một cái tủ lớn để sách và tài liệu.

  Trong hai tháng này, anh không thể lên mạng, nhưng có thể đọc sách. Đống sách và tài liệu kia đủ để anh giết thời gian trong suốt những ngày này.

  Tất nhiên, điện thoại di động, máy tính bảng và những thứ khác của anh đều đã bị tịch thu và không thể mang vào.

  Thượng tướng Quý sẽ đích thân trông coi, canh giữ phòng giam của anh.

  Tiêu chuẩn cao như vậy, chắc chắn Âm Thế Hùng và Triệu Lương Trạch không thể tìm ra tin tức cụ thể nào.

  Cố Niệm Chi mãi vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ Hoắc Thiệu Hằng, nghe nói anh phải thực hiện nhiệm vụ tối mật của quân đội thì mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

  Nhưng cô cũng có hơi tiếc nuối…

  Sinh nhật lần thứ mười tám của cô, ngay cả một câu "Chúc mừng sinh nhật" cũng vẫn chưa được nghe chú Hoắc nói với cô...

  Cố Niệm Chi trở về phòng, đi tắm, rồi thay một bộ đồ ngủ để đi ngủ.

  Cô định xem tin tức một chút rồi đi ngủ, thì lúc này chuông điện thoại lại reo lên.

  Cố Niệm Chi nhìn vào màn hình hiển thị, là điện thoại của Hà Chi Sơ.

  Cô ngập ngừng một lúc, trượt màn hình nhận cuộc gọi.

  "Xin chào Giáo sư Hà ạ." Cố Niệm Chi chào hỏi một cách rất lịch sự.

  Hà Chi Sơ khẽ nhếch môi, cầm điện thoại trên tay, nhìn dòng sông Potomac chảy qua bên ngoài cửa sổ, khẽ hỏi: "Niệm Chi, em khỏe hơn chưa?"

  Cố Niệm Chi gật đầu: "Em không sao ạ, em đã sớm bình phục hoàn toàn rồi, hôm nay còn tới Quốc hội nghe họ tranh luận nữa."

  "Không sao thì tốt." Hà Chi Sơ không biết phải nói gì vào lúc này, anh ta im lặng một lúc mới hỏi: "Niệm Chi này, nếu bố mẹ em đều qua đời rồi, thì sao có thể thay đổi người giám hộ được vậy?"

  Cố Niệm Chi á khẩu không biết trả lời thế nào.

  Cô cũng ngập ngừng một lúc, mới lạnh nhạt nói: "Đó đều là chuyện của trước kia. Hiện giờ em đã đủ mười tám tuổi, có thể độc lập tự chủ, không cần người giám hộ nữa."

  Câu nói này vừa dứt khỏi miệng, Cố Niệm Chi mới đột nhiên nhận ra.

  Cô đã mười tám tuổi, trên pháp luật thì đã là một người có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý, điều đó có nghĩa là, cô thực sự không cần người giám hộ nữa.

  Như vậy, về sau cô không còn có lý do hay lập trường gì để ở bên Hoắc Thiệu Hằng nữa sao?

  Đột nhiên Cố Niệm Chi cảm thấy vô cùng hoang mang, không biết nên thế nào mới tốt.

  Giống như cô bị lẫn ở trong một đám đông, mọi người đi bên cạnh cô, nhưng cô lại không quen biết bất cứ ai vậy.

  Cố Niệm Chi ôm chiếc gối ôm nhỏ hình gấu trúc, co người vào trong giường, hận không thể vùi cả người của mình sau chiếc gối.

  Thấy Cố Niệm Chi không sẵn lòng trả lời câu hỏi này, Hà Chi Sơ cũng không tiếp tục hỏi thêm. Cố Niệm Chi đã nói cô không cần người giám hộ nữa, như vậy hẳn là cuộc sống sau này của cô sẽ có nhiều quyền tự chủ hơn chăng?

  Hà Chi Sơ lặng lẽ nhìn dòng sông Potomac bên ngoài cửa sổ, đôi mắt hoa đào lấp lánh tỏa ra ánh sáng kiều diễm trong đêm thu. Anh ta hít một hơi thật sâu, định cúp điện thoại: "Ừm, về sau có việc gì tôi sẽ trực tiếp thông báo cho em."

  "Vâng ạ." Cố Niệm Chi cầm điện thoại, vùi má vào gối, lúng búng hỏi: "Giáo sư Hà này, những tên cướp biển đó, thầy đã điều tra ra rốt cuộc chúng là ai chưa?"

  Hà Chi Sơ lắc đầu: "Bọn chúng chết hết rồi, điều tra ở đâu được?"

  "Nhưng chúng đã giữ con tin ở Barbados, cái này cũng không thể tìm ra được sao?" Cố Niệm Chi không hiểu, với khả năng và thế lực của Hà Chi Sơ, chẳng phải chuyện gì anh ta cũng điều tra được hết sao?

  "Barbados không phải là Mỹ. Tay tôi không dài đến thế đâu." Hà Chi Sơ cười khổ nói: "Niệm Chi à, em tưởng tôi là siêu nhân toàn năng đấy à?"

  "Tất nhiên là không ạ." Cố Niệm Chi buột miệng, hoàn toàn không biết rằng ở đầu kia điện thoại, mặt mũi Hà Chi Sơ đã sa sầm xuống.

  Cô nói: "Em biết đối phương gây án ở trên biển, bắt giữ con tin ở Barbados, thực sự rất khó để tra ra. Nhưng chúng đã phá hủy du thuyền của Giáo sư Hà, tổn thất lớn như vậy, thầy không muốn tìm kẻ đứng đằng sau đòi bồi thường sao? Bọn chúng chi ra mười triệu đô la Mỹ mua mạng bọn em đấy, chứng tỏ kẻ đứng đằng sau rất giàu có."

  Tâm trạng của Hà Chi Sơ bị phá hỏng hoàn toàn chỉ bởi câu nói "Tất nhiên là không" của Cố Niệm Chi. Anh ta rất muốn cười lạnh một cái, nhưng lại ra sức kìm xuống, lạnh lùng nói: "Chỉ là một chiếc du thuyền thôi mà, không đáng để tôi bận tâm. Hơn nữa chiếc du thuyền đó là dành tặng cho em, em còn không so đo thì tôi so đo làm gì?"

  "Hả? Cho em á?" Cố Niệm Chi ngạc nhiên ngẩng đầu khỏi gối: "Chiếc du thuyền đó thực sự để tặng em sao?"

  "Tất nhiên rồi, em không nhìn thấy những chữ được viết trên du thuyền à?" Hà Chi Sơ nói với giọng không hài lòng: "Hay là Ôn Thủ Ức không làm theo những gì tôi nói?"

  "À, không phải không phải, em đã thấy những dòng chữ đó rồi, nhưng em lại tưởng Giáo sư Hà chỉ vì khách sáo..." Cố Niệm Chi cười mỉa, dẫu sao cũng chỉ là chữ được sơn vẽ lên thôi, nháy mắt là có thể sửa đổi được mà.

  Nếu đúng du thuyền là của cô, ừm, thì cũng phải lấy bằng chứng xác thực ra chứng minh chứ. Chẳng hạn như trên giấy chứng nhận của du thuyền có viết tên cô hay không chẳng hạn...

  Advertisement / Quảng cáo  Không có hợp đồng, chỉ là sơn vẽ mấy chữ trên du thuyền rồi nói là của cô thì thôi xin lỗi nhé. Cô không phải là một cô gái không biết gì về luật pháp, nên cái hư danh này cô không thể nhận được.

  "... Tôi nói của em thì là của em, đương nhiên, bây giờ nói thì cũng không có ý nghĩa gì." Hà Chi Sơ không muốn vướng vào vấn đề này nữa. Dù sao du thuyền cũng đã chìm, nhiều lắm cũng chỉ có thể tìm công ty bảo hiểm đến để nhận phí bảo hiểm thôi.

  Cố Niệm Chi day trán, lắc đầu kiên quyết phản đối cách nói của Hà Chi Sơ: "Giáo sư Hà, không phải của em là không phải của em. Thầy không thể nói một câu là của em, rồi đẩy món quà lớn như vậy cho em được, em nhận không nổi."

  "Ý em nói là tôi đang trêu đùa em à?" Bây giờ Hà Chi Sơ mới hiểu ra ý Cố Niệm Chi muốn nói: "Tôi đã lừa em bao giờ chưa?"

  Anh ta nổi giận đi về phòng làm việc của mình, lấy các giấy tờ pháp lý của du thuyền từ trong máy tính ra, bao gồm cả hóa đơn và giấy chứng nhận quyền sở hữu của du thuyền nữa.

  Có điều, khi vừa lấy ra, anh ta lại không còn gì để nói nữa.

  Tên trên hợp đồng này là Hà Chi Sơ anh, không phải là Cố Niệm Chi.

  Cũng có nghĩa là, Cố Niệm Chi không hề sai, cô không muốn mang hư danh.

  Chiếc du thuyền này, chẳng qua chỉ là sơn tên của cô lên mà thôi.

  Hà Chi Sơ không thể chịu đựng được, cúp ngang điện thoại, lật đổ chiếc bàn làm việc, rồi lập tức gọi điện thoại cho Ôn Thủ Ức đang dưỡng thương ở Boston.

  "Ôn Thủ Ức! Tôi đã bảo cô sang tên du thuyền cho Niệm Chi, cô lại nói một đằng làm một nẻo là sao?" Nếu bây giờ Ôn Thủ Ức đứng trước mặt Hà Chi Sơ, thì cô ta đã bị anh ta bóp chết rồi.

  Trong lòng Ôn Thủ Ức chợt giật thót một cái, cô ta không hiểu vì lý do gì mà một cái du thuyền đã bị chìm lại vẫn có người đi quan tâm đến tên trên chứng nhận sở hữu của nó…

  "Giáo sư Hà, chuyện là thế này, Niệm Chi không phải người Mỹ, muốn chuyển du thuyền sang cho cô ấy thì thủ tục rất phức tạp. Tôi vẫn đang chờ điều tra lý lịch của cô ấy, cho nên..." Ôn Thủ Ức mỉm cười dịu dàng: "Giáo sư Hà, bây giờ du thuyền đã không còn nữa, anh vẫn muốn chuyển nó cho cô ấy sao? Nếu anh muốn, tôi có thể giục công ty đang thực hiện kiểm tra lý lịch hoàn thành sớm."

  "Không cần nữa. Tôi sẽ mua cho cô ấy món quà sinh nhật khác." Giọng Hà Chi Sơ thậm chí còn lạnh lùng hơn cả băng đá nghìn năm: "Sau khi vết thương của cô lành lại, thì cũng không cần tới làm trợ giảng cho tôi đâu. Tôi sẽ nói rõ với người nhà, cô không cần ở cạnh tôi nữa."

  Ôn Thủ Ức nhắm chặt mắt, hai tay run rẩy, nhưng không cãi lại, mà nhẹ nhàng trả lời: "Vâng, tôi nghe anh, Giáo sư Hà." Sau khi cúp điện thoại, cô ta ngả người về sau, ngã xuống giường, lật người úp mặt vào gối, che đi âm thanh nghẹn ngào thổn thức
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Mỗi lần Cố Niệm Chi nhớ đến chuyện xảy ra vào sinh nhật lần thứ mười tám của mình, điều ấn tượng nhất trong cô chính là chiếc máy bay chiến đấu màu xám bạc gầm rú trong gió bão mênh mông.

  Mặc dù tiếc nuối vì Hoắc Thiệu Hằng đã không đến, nhưng Cố Niệm Chi vẫn khăng khăng coi điều nhỏ nhặt này là "Vẻ đẹp không hoàn hảo".

  Mức độ cao nhất của sự tuyệt mỹ chính là vẻ đẹp không hoàn hảo, chẳng hạn như cánh tay gãy của Venus, hay như "Hồng lâu mộng" không có hồi kết vậy...

  Còn việc Hà Chi Sơ không ngần ngại "nối lại tình xưa" với quân đội Mỹ, mượn tàu chiến hải quân đi cứu cô, tuy cô thật sự rất cảm kích, nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ được nhận món quà lớn như vậy từ Hà Chi Sơ.

  Sau hôm đó, cô càng giữ khoảng cách với Hà Chi Sơ hơn, toàn tâm toàn ý cho công việc học tập của bản thân.

  Nhận thấy sự xa lánh của cô, mặc dù trong lòng Hà Chi Sơ không thoải mái, nhưng anh ta biết rằng không thể ép buộc cô quá được, cần phải cho cô thời gian để thích nghi thay đổi. Do đó, anh ta tạm thời gác lại chuyện của Cố Niệm Chi, vất vả qua lại giữa Viện Đại học Harvard ở Boston và Đại học B ở thủ đô Đế Quốc Hoa Hạ, giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh đến bận tối mắt tối mũi.

  Advertisement / Quảng cáo

  Khi tập trung làm việc là lúc thời gian trôi đi nhanh nhất.

  Chẳng mấy đã tới tháng Mười hai, Washington, D.C đã bước vào mùa đông.

  Chập tối, Cố Niệm Chi mặc một chiếc áo khoác lông cừu khuy sừng bò mỏng màu xám bạc tinh tế ra khỏi đồi Capitol, đến khách sạn căn hộ nơi cô đang sống.

  Bởi vì căn hộ của cô rất gần đồi Capitol, nên cô đã kiên trì đi bộ trong suốt hai tháng qua, cũng coi như tập thể dục luôn.

  Khi đến cửa, cô nhìn thấy một cô gái gốc Hoa có dáng người đầy đặn mặc áo khoác dài màu đỏ sẫm đang đứng đó nói chuyện với người gác cửa của khách sạn.

  Người gác cửa nhận ra Cố Niệm Chi, vừa nhìn thấy cô tới đã vội vẫy tay nói: "Cô Cố! Có người tìm cô!"

  Cố Niệm Chi nhìn cô gái kia, khuôn mặt trắng nõn nà, cặp lông mày cong hình lá liễu đậm và sắc nét. Dưới lông mày là đôi mắt hạnh nhân hiền lành và dịu dàng, chiếc mũi nhỏ thanh tú, đôi môi nhỏ xinh xắn tô một lớp son môi nhạt nhạt. Trông cô ta độ chừng hơn hai mươi tuổi, rất điềm tĩnh dịu dàng.

  Nhìn cô ta vô cùng xinh đẹp nhã nhặn, nhưng Cố Niệm Chi chắc chắn bản thân không quen biết cô gái này.

  Cố Niệm Chi gật đầu với cô ta: "Xin chào, xin hỏi chị là ai?"

  Cô gái mỉm cười quan sát Cố Niệm Chi, đôi mắt lộ rõ sự kinh ngạc. Cô ta nhanh chân bước tới tự giới thiệu với Cố Niệm Chi: "Tôi là Khương Hồng Trà, không biết Mai Hạ Văn có từng nhắc tới tôi với em không."

  Trong đầu Cố Niệm Chi chợt lóe lên cái tên Weibo "Bầu trời của Hồng Trà", có lẽ cô gái này là mối tình đầu của Mai Hạ Văn...

  "Tôi không nhớ anh ấy có nhắc tới hay chưa." Cố Niệm Chi mỉm cười, gần đây cô không liên lạc nhiều với Mai Hạ Văn.

  Mai Hạ Văn là vì cảm thấy lần nào cũng toàn là bản thân chủ động tìm tới Cố Niệm Chi, đã nửa năm rồi, Cố Niệm Chi vẫn không lạnh không nóng, nên cậu ta không cam tâm. Cậu ta định lạnh nhạt với Cố Niệm Chi một thời gian, lạt mềm buộc chặt, đợi đến lúc cô không chịu nổi tới tìm cậu ta, thì cậu ta lại tiếp tục đối xử tốt với cô. Có như vậy, cậu ta mới có thể thực sự chinh phục trái tim của cô gái nhỏ này...

  Còn Cố Niệm Chi thì là vì biết rằng cuối năm mình sẽ phải quay về, cô vẫn chưa biết nên đối mặt với Mai Hạ Văn thế nào, vì vậy cô cũng không chủ động liên lạc với Mai Hạ Văn.

  Bây giờ nhìn thấy Khương Hồng Trà, Cố Niệm Chi không nén nổi tiếng thở dài trong lòng: "Chị tìm tôi có việc gì không?"

  Đối diện Cố Niệm Chi như thế này, trong lòng Khương Hồng Trà có hơi thấp thỏm không yên.

  Cô ta đã từng nhìn thấy ngoại hình của Cố Niệm Chi. Cô ta vốn nghĩ rằng đó chỉ là một cô bé khá xinh đẹp, thông minh hơn những cô gái bình thường một chút thôi, cô ta có thể nặn tròn đè bẹp cô chỉ trong vài phút.

  Thế nhưng, cô gái đang đứng trước mặt cô ta đây, nghe nói chỉ mới vừa qua sinh nhật mười tám tuổi, vậy mà toàn bộ cơ thể đều toát ra phong thái khí chất không tầm thường. Rõ ràng là cô ấy phải sống trong giới thượng lưu mới có thể hun đúc ra phong thái tao nhã thanh lịch và điềm tĩnh đến vậy.

  Lẽ nào chỉ trong thời gian nửa năm ngắn ngủi ở Quốc hội Mỹ, đã khiến cô ấy thay da đổi thịt sao?

  Advertisement / Quảng cáo  Khương Hồng Trà cố nhẫn nhịn sự chua chát trong lòng, khẽ mỉm cười với Cố Niệm Chi: "Quả thực tôi cũng có vài chuyện muốn nói, liên quan đến tôi và Mai Hạ Văn. Em có thể đi uống một tách cà phê cùng tôi không?"

  Thấy Cố Niệm Chi do dự, Khương Hồng Trà lập tức nói ngay: "Nếu không đến chỗ khác thì ở đây luôn đi. Dù sao đây cũng là khách sạn, chắc phải có quán cà phê chứ nhỉ?"

  "Có, chị đi theo tôi." Cố Niệm Chi không muốn tiếp xúc với Khương Hồng Trà, nhưng nghe cô ta nói rằng có vài điều cần nói liên quan đến cô ta và Mai Hạ Văn, cô lại không nỡ từ chối.

  Bởi vì điều quan trọng nhất là bây giờ bản thân cô đang rất do dự. Cô không thể tìm ra lối thoát cho mối quan hệ của mình với Mai Hạ Văn, và cô cũng cần lắng nghe ý kiến của người khác.

  Khương Hồng Trà là mối tình đầu của Mai Hạ Văn, nên hẳn là cô ta có quyền lên tiếng.

  Hai người đi đến tiệm cà phê của khách sạn Capitol Hill, tìm một góc ngồi xuống.

  Cái cây xanh trong chậu lớn ngăn cách chỗ này thành một không gian biệt lập nhỏ.

  Cố Niệm Chi gọi một cốc Cappuccino, dùng thìa chậm rãi khuấy cà phê trong cốc, một tay chống cằm, nhìn thẳng vào Khương Hồng Trà ngồi đối diện cô.

  Khương Hồng Trà không gọi cà phê, mà chỉ gọi một cốc sữa ấm: "Bây giờ tôi không thể uống cà phê." Cô ta mỉm cười dịu dàng với Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi cảm thấy rằng nụ cười này của Khương Hồng Trà tràn đầy sự rạng rỡ của người mẹ. Cô cúi đầu, đặt thìa xuống rồi nhấp một ngụm Cappuccino nóng.

  Khương Hồng Trà cầm cốc sữa nóng lên, dáng vẻ như không biết bắt đầu từ đâu. Một lúc sau cô ta mới nói: "Niệm Chi, tôi có thể gọi em là Niệm Chi không?"

  "Tùy chị." Cố Niệm Chi mỉm cười, ngẩng đầu nhìn Khương Hồng Trà. Giọng nói nhỏ nhẹ của cô hơi khàn khàn, hôm nay trong điện Capitol, vì vấn đề ngân sách mà cô đã tranh luận với người ta cả một buổi chiều, nên bây giờ cổ họng đều khản hết rồi.

  "Nhà tôi và nhà họ Mai có quan hệ thân thiết lâu năm, cũng có thể coi là thanh mai trúc mã." Khương Hồng Trà đắm chìm trong những kỷ niệm đẹp: "Nhưng lên cấp ba chúng tôi mới đến với nhau."

  Cố Niệm Chi hơi nhíu mày, có chút mất kiên nhẫn.

  Vì công việc bận rộn, hôm nay cô còn chưa ăn trưa, bây giờ háo hức trở về ăn bữa tối, thì Khương Hồng Trà lại cứ ngồi thao thao bất tuyệt kể từ thời "con tằm nó nhả ra tơ như thế này", không biết còn muốn nói đến năm nào tháng nào đây?

  Cố Niệm Chi khẽ hắng giọng, nói đơn giản: "Hạ Văn từng nhắc tới bạn gái đầu tiên của anh ấy, sau khi tốt nghiệp trung học đã ra nước ngoài, sau đó thì hai người chia tay, là chị phải không?"

  Khương Hồng Trà không ngờ rằng mối tình đầu đẹp đẽ của mình và Mai Hạ Văn lại được Cố Niệm Chi tóm tắt ngắn gọn chỉ trong một câu nói, trong lòng thấy hơi khó chịu.

  Vẻ đẹp đẽ trong ký ức của cô ta lại bị Cố Niệm Chi nói ra một cách quá đơn giản như vậy…

  Quả nhiên là một đứa con gái từ nhỏ đã không bố không mẹ, không được giáo dục tốt. Chắc chắn là vì lời nói của mình đã khiến cô ấy khó chịu trong lòng nên mới thô lỗ ngắt lời người khác như vậy…

  Do đó, nụ cười trên khuôn mặt của Khương Hồng Trà càng rõ ràng hơn, cô ta gật đầu thản nhiên đáp: "Cũng có thể nói như vậy. Tuy nhiên, sau khi tôi tốt nghiệp đại học bốn năm, tôi và Hạ Văn… đã gặp lại nhau."

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi nhướng mày: "Chị Khương, có gì thì nói thẳng ra đi được không? Chị cứ ấp a ấp úng như thế, sẽ làm tôi hối hận khi đến đây uống cà phê với chị đấy."

  "... Thôi được rồi em Cố, vậy tôi sẽ nói ngắn gọn lại." Khương Hồng Trà ngồi thẳng dậy, hơi nghiêng người về phía trước: "Là như này, tôi muốn hỏi, em có phải là bạn gái của Mai Hạ Văn không?"

  Cố Niệm Chi chớp chớp mắt: "…Vẫn chưa."

  "Vậy là không phải, đúng không?" Khương Hồng Trà vui vẻ mỉm cười: "Vậy thì tôi không còn cảm thấy tội lỗi trong lòng nữa. Chuyện là thế này, cả tôi và Hạ Văn đều không thể quên mối tình đầu của chúng tôi, nhưng nói rằng muốn ở bên nhau thì trong tim lại vẫn có chút rào chắn chưa thể vượt qua được. Do đó chúng tôi quyết định, hai người sẽ thử cho đối phương một cơ hội, nhưng lần thử nghiệm này không có bất cứ ràng buộc gì hết. Em Cố cứ yên tâm, chúng tôi là open relationship, chính là tôi có thể date với người khác, và anh ấy cũng có thể yêu một người con gái khác, ví dụ như em Cố đây chẳng hạn."

  Cố Niệm Chi mở to hai mắt, lặng lẽ nhìn Khương Hồng Trà không nói gì.

  Khương Hồng Trà vô cùng đồng cảm nói: "Tôi biết em Cố và Mai Hạ Văn cũng có hẹn ước với nhau. Em bảo anh ấy đợi nửa năm, nếu sau nửa năm anh ấy vẫn thích em, em hứa sẽ là bạn gái của anh ấy, phải không? Ôi, em Cố à, sao em lại có thể đơn thuần như vậy chứ? Làm sao có thể buông lỏng một người con trai như vậy được?"

  "Chị Khương, đây là chuyện giữa tôi và Mai Hạ Văn, tôi nghĩ mình không cần phải giải thích bất cứ điều gì với chị cả." Cố Niệm Chi sốt ruột nhìn ra ngoài cửa sổ.

  "Em đừng tức giận, tôi chỉ nói khách quan vậy thôi." Khương Hồng Trà hơi khom người, lại một lần nữa đặt tay lên bụng.
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Đáng tiếc, Cố Niệm Chi lại chẳng hề để ý đến hành động đó của cô ta, chỉ cầm cốc Cappuccino lên uống một ngụm.

  "Cho nên, tôi hy vọng em Cố đừng hiểu lầm, tôi không phải là bạn gái của Mai Hạ Văn, sẽ không ảnh hưởng gì đến quan hệ của hai người cả."

  Khương Hồng Trà không còn cách nào khác, đành phải tỏ vẻ thẳng thắn, ăn ngay nói thật, trông như một chị gái thân thiết vậy.

  Cố Niệm Chi vẫn thờ ơ như cũ, chính bản thân cô cũng cảm thấy rất kỳ quái, vì sao tâm trạng của mình lại không có chút dao động nào như vậy?

  Có lẽ do vẻ mặt của Cố Niệm Chi quá mức bình tĩnh, không có chút tủi thân và phẫn nộ nào giống với tưởng tượng, do đó Khương Hồng Trà dừng một chút, rồi đành phải hỏi một câu, "Em Cố này, em có hiểu thế nào là "open relationship" không?"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi không nhịn được cười, nói: "Ừm, tôi không hiểu, chị giải thích cho tôi nghe một chút đi."

  Trong lòng Khương Hồng Trà thầm cảm thán một tiếng "quả nhiên là thế", sau đó kiên nhẫn giải thích cẩn thận cho cô nghe: "Open relationship là cụm từ mô tả mối quan hệ giữa nam và nữ mà không hạn chế quyền lợi tìm bạn khác giới của đối phương. Chỉ cần em chưa đồng ý làm bạn gái của Mai Hạ Văn, vậy thì anh ấy chính là một chàng trai độc thân, có thể làm bất cứ chuyện gì mà anh ấy muốn."

  "Bao gồm cả việc lên giường với chị à?"

  Cố Niệm Chi dùng tay chống cằm, cười nhạt nói.

  Khuôn mặt Khương Hồng Trà đỏ bừng lên, thầm nói quả nhiên cô bé này thật thô tục, hai chữ "lên giường" mà cũng có thể nói thẳng ra trước mặt người ngoài như thế…

  Cô ta thở dài rồi cười nói, "Em không cần phải như thế, thực ra còn có cả "open marriage" nữa. Em biết đấy, trong giới chúng tôi, tất cả mọi người đều tuân theo quy tắc "open relationship". Chúng tôi sẽ không phá hỏng hôn nhân, nhưng chúng tôi cũng không hạn chế quyền lợi tìm bạn tình của đối phương ngoài hôn nhân. Thế nên, em tuyệt đối cũng đừng nghĩ quá nhiều, dù tôi có mối quan hệ kiểu "open relationship" với Mai Hạ Văn đi chăng nữa, thì điều đó cũng không có nghĩa là tôi muốn có kết quả gì đó với anh ấy. Chúng ta là những người tự do, không có gì có thể trói buộc được sự tự do của chúng ta."

  "Ừm, tôi hiểu rồi. Cái gọi là "open relationship" và "open marriage" đó, tức là bất kể có kết hôn hay không, các người cũng đều duy trì việc đôi bên có thể tự do làm loạn cùng người khác đúng không?" Cố Niệm Chi đặt bàn tay đang chống cằm xuống, đã không còn hứng thú muốn nói chuyện với Khương Hồng Trà nữa, "Nhưng chuyện này chị không cần phải nói với tôi, chị có lên giường với ai cũng không liên quan đến tôi cả."

  "Em cứ nhất thiết phải nói chuyện tốt đẹp như thế một cách thô tục như vậy sao?"

  Khương Hồng Trà tức giận, cô ta xuất thân phú quý, lớn lên lại đủ điều kiện để học trong Học viện âm nhạc Julliet. Từ trước đến nay, chưa từng có người bạn học nào có gia thế không bằng cô ta được làm bạn với cô ta, bởi vậy nên cô ta cảm thấy rất không thích ứng được với phương thức nói chuyện của Cố Niệm Chi.

  "Bởi vì những chuyện chị làm vốn đã rất thô tục rồi, tôi không thể tìm được từ ngữ nào đẹp đẽ để hình dung nó." Cố Niệm Chi đứng lên, nhún vai nói, "Còn nữa, tôi rất bận rộn. Tôi không có hơi sức nào để nghe thiên tình sử của chị. Xin hỏi tôi có thể đi được chưa?"

  "Cô…!" Khương Hồng Trà suýt chút nữa hất thẳng ly sữa bò vào mặt cô, "Hôm nay tôi đến, chỉ muốn nói với cô chuyện này, hy vọng cô đừng hiểu lầm. Tôi và Hạ Văn không có quan hệ gì cả, anh ấy có tự do để hẹn hò với bạn gái. Tôi và anh ấy đều không can thiệp gì vào chuyện của nhau."

  Nghe cô ta nói vậy, Cố Niệm Chi lại ngồi xuống ghế, hỏi với vẻ rất hứng thú, "Thưa cô Khương, tự dưng cô chạy đến đây nói với tôi rằng cô và người theo đuổi tôi có quan hệ với nhau. Sau đó, cô lại nói với tôi đừng nên hiểu lầm mối quan hệ của hai người. Rốt cuộc là cô ngốc hay là cô coi tôi là kẻ ngốc?"

  "Cô không thể tiếp nhận sự thật này sao?" Khương Hồng Trà lắc đầu, cười nói, "Thế thì không được đâu, trong giới của chúng tôi, hiện tượng này cô không thể không nhắm mắt làm ngơ. Nếu như không thể quen được, thì cô sẽ không thích hợp ở trong giới này của chúng tôi đâu."

  Cố Niệm Chi làm ra vẻ bừng tỉnh, nói: "Cuối cùng tôi cũng hiểu rõ, hóa ra cô tìm đến tôi là để khuyên tôi rời khỏi Mai Hạ Văn sao?"

  Khương Hồng Trà hừ một tiếng, không nói tiếp nhưng trên mặt lại hiện rõ vẻ "Đến giờ cô mới hiểu được sao?"

  "Muốn tôi rời khỏi anh ta cũng được thôi. Xin hỏi cô định trả bao nhiêu tiền?"

  Cố Niệm Chi nâng hai tay lên chống cằm, đôi mắt to như bảo thạch tỏa sáng lung linh, ngồi im không nhúc nhích nhìn chằm chằm vào Khương Hồng Trà.

  Advertisement / Quảng cáo  Khương Hồng Trà kinh ngạc trợn trừng mắt, khó có thể tin nói, "Tôi tôn trọng cô nên mới nói chuyện phải trái với cô, thế mà cô lại đề cập đến chuyện tiền bạc với tôi sao?"

  Cố Niệm Chi nhíu đôi mày xinh đẹp lại, "Không cần phải tôn trọng tôi. Hơn nữa, những lời cô vừa nói có lời nào tôn trọng tôi đâu chứ? Cho nên, đừng có nói mấy lời giả dối đó. Tôi là người dân bình thường thôi, mà đã là dân thường thì chỉ coi trọng lợi ích thực tế. Nếu cô đã cao cao tại thượng như vậy, mở miệng ra là giới này giới nọ của bọn cô, vậy tôi xin phép hỏi cô, khi mà người trong giới bọn cô muốn chia rẽ người khác thì đều lấy lý lẽ thuyết phục người khác thế sao? Lẽ nào không phải là nên cầm tới một tờ chi phiếu với số tiền trên trời đến đập chết người ta sao? Trên tivi đều diễn như vậy mà!"

  Đôi môi Khương Hồng Trà run rẩy, bắt đầu cảm thấy mình không có "trứng" mà cũng thấy đau.

  Sao cô nhóc này lại khó chơi thế nhỉ?!

  "… Thật sự không có ý định chi tiền để tôi rời khỏi Mai Hạ Văn sao?" Cố Niệm Chi chậc chậc hai tiếng, "Xem ra quý giới cũng low (kém) thật, còn không bằng cả những nhà giàu mới nổi trên tivi. Người ta muốn đuổi người bạn gái không môn đăng hộ đối đi, ít nhất cũng phải nện tám trăm một triệu tệ gì đó, còn cô thì sao? Lại còn muốn tay không bắt giặc nữa à?"

  Sự tức giận lóe lên trong mắt Khương Hồng Trà rồi biến mất. Cô ta nhanh chóng bình tĩnh lại, lặng lẽ mở chức năng ghi âm trên điện thoại di động lên, vẻ mặt ôn hòa nói với Cố Niệm Chi: "Cô Cố này, tôi có lòng tốt khuyên cô thôi, sao cô cứ mở miệng ra là đòi tiền thế?"

  "Tôi không mở miệng đòi tiền." Cố Niệm Chi chưa từng để người khác mượn cớ, "Là tự cô chạy tới nói tôi không thích hợp với Mai Hạ Văn, muốn tôi rời khỏi anh ấy nên tôi mới hỏi cô là dự định chi ra bao nhiêu tiền đấy chứ. Tôi cũng chỉ nói chuyện theo quy tắc ngầm của giới quyền quý các cô thôi mà."

  "Vậy cô muốn bao nhiêu tiền mới bằng lòng rời khỏi anh ấy?"

  Khương Hồng Trà cười hỏi, bắt đầu "dẫn dắt" cho Cố Niệm Chi.

  "Cái này phải xem thành ý của cô chứ." Cố Niệm Chi khẽ gật gù nói, "Từ số tiền cô định chi ra cũng có thể nhìn được Mai Hạ Văn quan trọng thế nào trong lòng cô. Tiền nong mặc dù là thứ thô tục, nhưng đến cuối cùng, đối với một số giá trị cơ bản thì nó cũng vẫn có thể đánh giá được khá nhiều thứ."

  "Hóa ra cô ở bên Mai Hạ Văn, thực sự là vì nhìn trúng tiền nhà anh ấy." Khương Hồng Trà cảm thấy nên dừng ở đây, cô ta đã cầm được chứng cứ để khiến Cố Niệm Chi phải cuốn xéo rồi, "Thôi được, cô Cố, đã không cùng quan điểm thì không nói được thêm nửa câu. Những lời hôm nay cô nói đều ở nơi này." Cô ta quơ quơ cái điện thoại của mình trước mặt Cố Niệm Chi.

  "Nếu như cô không còn tiếp tục liên hệ với Hạ Văn, tôi sẽ coi như không có chuyện gì xảy ra. Đoạn ghi âm này, cũng sẽ không có bất kỳ ai biết. Nhưng nếu như cô còn có quan hệ không rõ ràng với Hạ Văn, vậy thì cũng đừng trách tôi không khách sáo. Tôi sẽ cho Hạ Văn nghe đoạn ghi âm này, hơn nữa còn sẽ đăng lên trên diễn đàn của trường cô, để tôi xem cô còn có mặt mũi nào làm nghiên cứu sinh của đại học B hay không!"

  Khương Hồng Trà dùng giọng điệu đơn phương tuyên bố để kết thúc câu chuyện.

  Cố Niệm Chi nhìn điện thoại của cô ta một chút, chìa tay ra nói, "Đưa đây, đưa điện thoại của cô cho tôi."

  "Đưa cho cô á? Cô nghĩ tôi ngốc chắc?" Khương Hồng Trà bật cười to không chút e dè phong thái của mình, mái tóc dài gợn sóng không ngừng rung lên theo tiếng cười, vô cùng quyến rũ, gợi cảm, "Tôi đã đồng bộ lên bộ nhớ đám mây cả rồi, cô có cầm được điện thoại của tôi cũng vô dụng thôi."

  Cố Niệm Chi nhìn Khương Hồng Trà như đang nhìn một đứa dở hơi vậy.

  Đợi cho cô ta cười đủ rồi, Cố Niệm Chi mới lạnh nhạt nói, "Thưa cô Khương, thứ nhất, cô không được sự đồng ý của tôi đã ghi âm lại nội dung nói chuyện, đó là xâm phạm bí mật đời tư của tôi. Thứ hai, cô dùng bí mật đó uy hiếp tôi vì quyền lợi cá nhân của mình, dựa theo mức độ tư lợi nặng hay nhẹ, cô có thể sẽ phải nhận những hình phạt khác nhau như phạt tiền, tạm giam hay ngồi tù. Thứ ba, tôi không sợ cô công khai đoạn ghi âm này. Cô công khai đoạn ghi âm này không ảnh hưởng gì đến tôi cả, mà trái lại, rất có thể chính bản thân cô sẽ phá sản rồi ngồi tù. Cô Khương này, cô nên suy nghĩ cho kĩ càng một chút, tôi học Luật, thầy hướng dẫn của tôi là Hà Chi Sơ. Nếu cô muốn kiện cáo với tôi, trước tiên nên về hỏi người trong nhà xem, bọn họ có đồng ý hay không đã?"

  Advertisement / Quảng cáo  Con ngươi Khương Hồng Trà bỗng nhiên co rụt lại.

  Cô ta không ngờ rằng, đã tới mức độ này rồi mà cô nhóc trước mặt lại vẫn có thể giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo như thế để nói chuyện luật pháp với mình.

  Khương Hồng Trà nhìn Cố Niệm Chi hồi lâu, đột nhiên nhớ tới Ngải Duy Nam đã từng nói Cố Niệm Chi căn bản không hề yêu Mai Hạ Văn.

  "Tôi hiểu rồi, đúng là cô không hề yêu anh ấy." Khương Hồng Trà nhún vai, "Phí công tôi phải làm tiểu nhân một lần." Cô ta mở điện thoại lên, xóa bỏ đoạn ghi âm kia ngay trước mặt Cố Niệm Chi, thậm chí còn vào cả trong bộ nhớ đám mây để xóa, "Cô thấy rồi đấy, tôi đã xóa hết rồi."

  Khương Hồng Trà đứng dậy, cầm chiếc túi xách Hermes bạch kim của mình lên, khẽ gật đầu với Cố Niệm Chi rồi quay người rời đi.

  Cố Niệm Chi gọi cô ta lại, "Cô Khương này, số điện thoại của cô là bao nhiêu nhỉ?"
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Khương Hồng Trà quay lại, khẽ nhíu mày hỏi: "Cô hỏi số điện thoại của tôi làm gì?"

  "Để nghiệm chứng thân phận." Cố Niệm Chi cười như không cười nói, "Cô nói cô là Khương Hồng Trà, nhưng tôi không biết Khương Hồng Trà, cũng nên chứng minh một chút chứ hả? Cô cũng hiểu mà."

  "Cô cho rằng tôi là kẻ giả mạo sao?"

  Khương Hồng Trà cạn lời nhìn lên trời rồi nói ra một dãy số.

  Cố Niệm Chi nhập vào điện thoại di động của mình.

  Gần như chỉ trong nháy mắt, điện thoại của Khương Hồng Trà liền đổ chuông.

  Cố Niệm Chi cười đến cong cong khóe mắt, "Đúng là số điện thoại của cô Khương thật nhỉ!"

  Khương Hồng Trà cảm thấy nụ cười của cô thật sự rất chướng mắt, không nhịn được bèn lấy chiếc vòng cổ VCA có mười bông hoa cô ta chuẩn bị từ trước từ trong túi Hermes bạch kim ra, "Đây là quà sinh nhật Hạ Văn đã chuẩn bị cho cô. Đúng hôm sinh nhật mười tám tuổi của cô thì tôi bị bệnh, Hạ Văn phải ở viện cùng với tôi cho nên không thể tới được. Hy vọng cô có thể tha thứ cho chúng tôi."

  Dù Cố Niệm Chi có không bận tâm đến mấy thì lúc này cũng cảm thấy mặt mình nóng rát. Cô đẩy tay Khương Hồng Trà ra, "Không cần. Cô không cần phải tiếp tục kích tôi, vô dụng thôi."

  "Vô dụng thật sao?" Thấy cuối cùng Cố Niệm Chi cũng thay đổi sắc mặt, tâm trạng của Khương Hồng Trà vô cùng thoải mái. Cô ta mỉm cười mở nắp hộp ra, "Cô xem qua một chút đi, có phải cùng một kiểu với cái dây chuyền có năm bông hoa lần trước không? À phải rồi, dây chuyền đó cũng là hoa hồng, cũng chính tôi đã chọn cho cô đấy. Đương nhiên, là do Hạ Văn trả tiền."

  Mặt Cố Niệm Chi lạnh te không cảm xúc, khẽ gật đầu, "Giờ thì biết rồi, còn có chuyện gì không?"

  Lúc đầu cô còn bán tín bán nghi về Khương Hồng Trà, nhưng bây giờ thấy Khương Hồng Trà lấy ra chiếc vòng VCA mười bông hoa này thì ít nhất cô cũng đã tin bảy phần.

  Nhưng cô không muốn để cho Khương Hồng Trà đắc ý, cho nên không có biểu hiện gì đặc biệt.

  Khương Hồng Trà tiếc nuối lắc đầu, "Đương nhiên còn có chuyện khác nữa…" Cô ta đặt tay lên bụng mình, cụp mắt xuống nhìn một chút, sau đó ngẩng đầu nở nụ cười xinh đẹp với cô, "Nhưng hiện giờ tôi cảm thấy không cần phải nói nữa. Nếu cô đã không yêu anh ấy, vậy thì cũng đừng đeo bám anh ấy nữa."

  Advertisement / Quảng cáo  "Tôi đeo bám anh ta ư?" Cố Niệm Chi kinh ngạc hỏi lại, "Tôi đeo bám anh ta lúc nào thế? Cô cũng đã nói, tôi không phải là bạn gái anh ta, anh ta có quyền theo đuổi và lên giường với người khác. Cô cũng đã ở cùng với anh ta rồi, giờ lại còn trách tôi đeo bám anh ta ư? Đừng có hai lời hai mặt một cách trầm trọng như vậy chứ."

  Khương Hồng Trà bị Cố Niệm Chi chặn họng đến đỏ bừng mặt mũi, vẫn cố bới lông tìm vết, nói: "Cô không yêu anh ấy, lại muốn anh ấy chờ cô, chẳng lẽ không phải là đeo bám anh ấy đó ư?"

  Lông mày Cố Niệm Chi nhíu lại, "Nực cười thật đấy, các người ai cũng nói tôi không yêu anh ta, các người đâu phải là tôi, làm sao biết được tôi không yêu anh ta?"

  Cô từng bị Mai Hạ Văn làm cho cảm động. Lúc còn ở trong trường, Mai Hạ Văn rất chăm sóc, quan tâm cô, sau khi tốt nghiệp vẫn theo đuổi không bỏ. Còn cả khi cô tới Mỹ, đánh nhau với Tân Hạnh Cao bị thương, nhưng lại bị Hà Chi Sơ đuổi ra khỏi khu biệt thự ở Boston, phải đi bộ đến nỗi bàn chân rộp lên nữa, cũng chính Mai Hạ Văn đã xuất hiện trước mặt cô, cõng cô về tận nhà trọ.

  Nhiều lần cảm động như thế gộp lại mới khiến cô đồng ý cho anh ta cái hẹn nửa năm.

  Cô rất cố gắng muốn thử xem có thể cùng Mai Hạ Văn bồi dưỡng được tình cảm hay không?

  Nhưng trước đây thì có Ngải Duy Nam, sau này lại tới Khương Hồng Trà, tất cả đều nói căn bản là cô không hề yêu Mai Hạ Văn.

  Thế nào mới là yêu?

  Cố Niệm Chi thật sự cảm thấy mơ hồ.

  "Cô yêu anh ấy ư? Cô yêu anh ấy mà khi biết anh ấy lên giường với người khác vẫn có thể bình tĩnh, tỉnh táo đến thờ ơ như vậy sao?" Khương Hồng Trà cười lạnh, lông mày gần như dựng thẳng đứng lên, "Cô tự ngẫm lại xem, cô đã bao giờ từng có những lúc nóng ruột nóng gan vì anh ấy chưa? Khi cô không gặp được anh ấy, đã bao giờ cô nhớ anh ấy đến không ngủ được chưa? Gần hai tháng rồi cô chưa từng liên lạc với anh ấy, vậy mà còn nói là mình yêu anh ấy sao?! Thật sự không biết nên nói với cô thế nào nữa!"

  Khương Hồng Trà cũng rất sốt ruột. Mai Hạ Văn không chịu dứt bỏ mối quan hệ với Cố Niệm Chi, vẫn nhớ mãi về ước hẹn nửa năm này.

  Thấy đã sắp tới ngày hẹn, Cố Niệm Chi sắp trở về nước, Khương Hồng Trà mới không ngồi yên được nữa.

  Cô ta không thể không thừa nhận, có lẽ cô ta đã tự đánh giá quá cao sự quyến rũ của bản thân, đánh giá thấp sự hấp dẫn của Cố Niệm Chi với Mai Hạ Văn.

  Mai Hạ Văn đã lên giường với cô ta, nhưng xưa nay lại chưa từng nói tới một mối quan hệ nam nữ chính thức nào, chứ đừng nói tới chuyện đính hôn hay kết hôn.

  Mà bản thân cô ta nhìn lại vẫn cảm thấy Mai Hạ Văn là tốt nhất, cho dù là ở phương diện nào, đều là người xứng đôi với cô ta nhất, phù hợp với cô ta nhất, hơn nữa còn là mối tình đầu, cho nên cô ta không muốn buông tay.

  Nghe cô ta nói vậy, Cố Niệm Chi nghẹn họng, trân trân nhìn cô ta, đột nhiên không nói ra lời.

  "Tôi không có cái gì tốt cả." Một lát sau, cô cụp mắt xuống, lạnh lùng thốt lên, "Cô muốn chơi đùa thủ đoạn thì tìm Mai Hạ Văn mà chơi, không nên tìm tôi, tôi không có thời gian chơi đùa với các người. Chào cô!"

  Cố Niệm Chi gọi phục vụ tới thanh toán tiền rồi tự mình đi trước.

  Khi đứng trong thang máy, cô sững sờ nhìn thang máy từ từ lên cao, một mực suy nghĩ về những điều Khương Hồng Trà mới nói.

  Lúc trước, khi Ngải Duy Nam dây dưa với Mai Hạ Văn, Mai Hạ Văn đã xử lý rất tốt. Cố Niệm Chi rất yên tâm với Mai Hạ Văn về phương diện này.

  Thế nhưng, với Khương Hồng Trà, bởi vì có cái blog "Bầu trời của Hồng Trà" kia gây ấn tượng ngay từ đầu, cho nên Cố Niệm Chi luôn cảm thấy Khương Hồng Trà không giống như Ngải Duy Nam.

  Hiện tại, chính cô cũng không dám chắc điều gì nữa. Mà những lời nói liên quan đến chuyện cô yêu hay không yêu Mai Hạ Văn kia của Khương Hồng Trà, cô nghe mà cảm thấy kinh hồn táng đảm, thậm chí còn có chút chột dạ.

  Đúng, đúng thật là cô không có những cảm giác đó với Mai Hạ Văn.

  Nhưng cô lại có cảm giác đó với một người khác…

  Khi nhìn thấy anh ấy cười nói với người khác, cô cảm thấy bầu trời như sụp xuống, lửa giận trong lòng dâng cao vạn trượng, chỉ hận không thể đi trả thù xã hội.

  Khi cô không gặp được anh ấy, cô không chỉ nóng ruột nóng gan, mà còn không thể nào ăn cơm uống nước được.

  Đi ngoài đường trông thấy một bóng lưng tương tự, cô cũng đều muốn yên lặng ngóng nhìn thật lâu.

  Nếu để cho cô biết được anh ấy lên giường với người khác thì…

  Orz… Cố Niệm Chi lung lay như sắp đổ, hít sâu một hơi, vịn vào lan can trong thang máy, không chỉ hô hấp khó khăn, mà trái tim cũng như muốn ngừng đập.

  Không, cô không thể nghĩ tiếp được nữa.

  Dừng lại, mau dừng lại đi, nếu nghĩ tiếp cô sẽ muốn phạm tội mất…

  Trở lại nhà trọ, Cố Niệm Chi vẫn không có chút tinh thần gì, lúc ăn cơm cũng không nói nhiều như bình thường.

  Triệu Lương Trạch hơi không quen lắm, liếc nhìn cô mấy cái, "Sao thế? Thân thể không thoải mái à?"

  Cô nhóc Cố Niệm Chi này, chỉ khi sinh bệnh hoặc trước mặt Hoắc thiếu thì mới nhu mì, hiền lành thôi, bọn họ đã biết tỏng từ lâu rồi.

  Cố Niệm Chi lắc đầu, "Đâu có đâu. Em rất thoải mái."

  Triệu Lương Trạch cạn lời.

  Anh ta kéo một cái ghế tới, ngồi bên cạnh người Cố Niệm Chi, chống đầu nhìn cô, "Nào, nói anh Tiểu Trạch nghe xem nào, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

  "Nhìn mặt em thấy rõ ràng như vậy sao?"

  Cố Niệm Chi buông bát đũa xuống, vuốt mặt một cái.

  "Trên mặt em hiện rõ bốn chữ 'Tôi rất phiền chán' kia kìa." Triệu Lương Trạch khẽ nhéo tai cô, "Có chuyện gì mà em không thể giải quyết được sao?"

  "Là như thế này." Cố Niệm Chi nghĩ ngợi một chút, kể lại chuyện gặp gỡ với Khương Hồng Trà hôm nay, sau đó đọc số điện thoại của Khương Hồng Trà cho Triệu Lương Trạch, "Anh Tiểu Trạch, anh xem hộ em xem có phải cô ta đã thật sự xóa đoạn ghi âm kia hay không đi?"

  Triệu Lương Trạch giận dữ, vỗ bàn một cái, "Thật đúng là… Có cái lý nào như thế chứ! Còn dám lén lút ghi âm à! Cô ta nghĩ cô ta là ai? CIA của Mỹ sao?"

  Anh ta quay trở về phòng mình, mở phần mềm ra, rất nhanh đã tìm được số điện thoại của Khương Hồng Trà, truy cập vào xem qua một lượt.

  Advertisement / Quảng cáo  Đúng là đoạn ghi âm kia đã được xóa sạch, trên bộ nhớ đám mây cũng đã xóa hết rồi.

  Nhưng mà trong bộ nhớ đám mây của Khương Hồng Trà, Triệu Lương Trạch lại thấy mấy tấm ảnh vô cùng cay mắt…

  "Con m* nó chứ! Mai Hạ Văn, mày cũng dám chơi thật đấy!" Triệu Lương Trạch xem hết từng bức ảnh kia, vô cùng giận dữ, "Dám lén lút ăn vụng sau lưng Niệm Chi sao?"

  Anh ta nổi giận đùng đùng đi ra khỏi phòng ngủ của mình, xông vào phòng Cố Niệm Chi hỏi cô, "Cuối cùng thì quan hệ của em với Mai Hạ Văn là thế nào?"

  "Quan hệ bạn học ạ." Cố Niệm Chi đang đứng trước tủ quần áo chỉnh lại quần áo của mình, "Là quan hệ bạn bè, không có gì khác nữa."

  "Thằng đó không phải bạn trai của em à?"

  "Dĩ nhiên là không phải."

  Cố Niệm Chi cười khổ, cầm một cái váy lên giũ giũ. Hiện giờ cô đã biết rõ tại sao mình lại do dự, chần chừ không thể quyết định với Mai Hạ Văn như vậy rồi.

  Hóa ra là vì cô không yêu anh ta, hóa ra là trong lòng cô thật sự đã có hình bóng một người khác. Ngay khi cô còn chưa hiểu thì tình cảm đó của cô đã sớm biến chất rồi.

  Nhưng trước mặt Triệu Lương Trạch, cô không thể nào nói ra những lời này được.

  Một tay Triệu Lương Trạch đỡ trán, cau mày nhìn Cố Niệm Chi hồi lâu, "Thật sự không phải là bạn trai của em sao? Niệm Chi, em đừng sợ, nếu như thằng ranh Mai Hạ Văn kia có lỗi với em, anh sẽ giúp em trút giận. Còn cả Đại Hùng và Hoắc thiếu nữa!"

  Cố Niệm Chi hơi buông tay, cái váy kia suýt chút nữa thì rơi xuống đất.

  Cô hơi bối rối khoanh tay ôm lấy cái váy liền kia, cũng không dám quay đầu lại nói, "Thật sự không phải là bạn trai em. Hơn nữa, hiện tại em đã biết chuyện của anh ta và Khương Hồng Trà, do đó sẽ càng không có suy nghĩ gì nữa."

  "Vậy em thích thằng đó không?" Triệu Lương Trạch đi đến bên cạnh Cố Niệm Chi, nắm chặt lấy bờ vai cô rồi xoay cô lại, "Em nói thật cho anh nghe đi, rốt cuộc em có thích nó hay không? Nếu như em thích nó, dù cho anh có phải đánh gãy chân nó, anh cũng sẽ túm nó về đây cho em!"

  Cố Niệm Chi không nhịn được mới phì cười nói, "Anh Tiểu Trạch, anh còn chưa trải qua cuộc tình nào, làm sao mà hiểu được những chuyện này chứ?"

  "Hừ hừ! Dù chưa được ăn thịt heo thì cũng đã thấy heo chạy rồi nhé! Những chuyện này sao làm khó được một ông vua hacker như anh chứ?!"

  Gương mặt tuấn tú của Triệu Lương Trạch lộ ra vẻ tự đắc, trông vô cùng mê người.

  Cố Niệm Chi nhìn anh ta, lại cảm thấy ấm áp như có một ông anh trai vậy. Cô cảm thấy loại cảm giác này hoàn toàn khác với cảm giác mặt mũi nóng bừng và trái tim đập loạn mỗi khi nhớ tới Hoắc Thiệu Hằng.

  Cô nhắm mắt lại, nghiêng người dựa vào cửa tủ quần áo khẽ nói, "Em thật sự không thích anh ta mà! Đã đến lúc kết thúc mọi chuyện với anh ta rồi."

  "Chẳng phải em cho thằng đó thời gian nửa năm sao? Nếu như trong nửa năm này mà nó không thay đổi tình cảm ban đầu, em sẽ đồng ý với nó sao?" Triệu Lương Trạch nhớ rất rõ ràng, "Nếu như trong vòng nửa năm này nó đã thay lòng đổi dạ thì sao?"

  "Nếu như anh ta thay lòng đổi dạ, đương nhiên là chuyện này không tính nữa. Em cũng không hề hứa hẹn chắc chắn sẽ đồng ý với anh ta." Cố Niệm Chi lắc đầu, "Hơn nữa, em cũng không yêu anh ta, sao phải cố cưỡng ép ở bên nhau làm gì?"

  Đối với Cố Niệm Chi, chuyện này thật ra lại cực kì đơn giản.

  Hai người đều không có tình cảm gì với nhau, đương nhiên không thể cùng chung một nhịp đập tình yêu được.

  ***

  Buổi đêm, Cố Niệm Chi ngủ không yên, lật qua lật lại trên giường, lòng chất chứa tâm sự.

  Cuối cùng, cô cũng hiểu rõ được tình cảm của mình, nhưng cô lại không hề vui mừng vạn phần mà lại sợ hãi vạn phần, đau khổ vạn phần.

  Có phải Hoắc thiếu đã có bạn gái rồi không?

  Cô có thể lén lút yêu anh được không?

  Nếu như Hoắc thiếu biết được tâm tư của cô, liệu có khi nào lại dạy dỗ cô một trận hay không?

  Đột nhiên nhớ tới nửa năm nay anh có vẻ xa lánh cô như vậy, có phải… anh đã hiểu rõ được những suy nghĩ không thể cho ai biết trong lòng cô hay không?!

  Cố Niệm Chi kéo mạnh chăn lên che kín đầu, trầm giọng kêu lên một tiếng… Nếu thật sự là như vậy thì cô chẳng thiết sống nữa rồi…

  Cô không còn có mặt mũi nào để gặp anh nữa, cứ để cho cô yên lặng mà chết toi luôn đi…

  Cả đêm Cố Niệm Chi không ngủ được, sáng hôm sau, hai quầng mắt cô tím xanh cả vào.

  Triệu Lương Trạch nhìn sắc mặt của cô, hỏi: "Em sao đấy? Đêm qua ra ngoài ăn trộm gà à?"

  "Anh mới ra ngoài ăn trộm gà í." Cố Niệm Chi đấu võ mồm với anh ta, "Em học suốt cả đêm, không được sao?"

  "Được chứ sao không. Ôi chao, cô bé thiên tài của chúng ta mà cũng cần học cả đêm à, em muốn người khác sống thế nào nữa hả?" Triệu Lương Trạch cười ha ha, bóc cho cô một quả trứng luộc để vào trong bát, "Sắp tới Giáng Sinh rồi, chúng ta về nhà chứ nhỉ?"

  "Vâng." Cố Niệm Chi cúi thấp đầu húp cháo, "Ở đây được nghỉ từ ngay đêm trước Giáng Sinh rồi, chúng ta có thể rời khỏi nước Mỹ trước một ngày."

  Cũng có nghĩa là ngày 23 tháng 12 họ sẽ rời khỏi nước Mỹ, tới ngày 24 tháng 12 là có thể về tới Đế quốc Hoa Hạ.

  Nửa năm thực tập này của cô coi như đã kết thúc.

  Hà Chi Sơ đã quay lại đại học B ở Thủ đô của Đế Quốc, chuẩn bị một số công việc cho khai giảng học kỳ sau. Anh ta cũng đã mua vé máy bay về nước cho cô và anh Hoàng rồi.

  Vé máy bay của Cố Niệm Chi là về thành phố C, còn của anh Hoàng là về Đế đô, không cùng chung một đường.

  "Tốt quá đi mất, cuối cùng cũng được về. Anh ăn mấy thứ đồ ăn kia đến hỏng hết cả khẩu vị rồi."

  Triệu Lương Trạch lắc đầu, ngâm nga một bài hát, vui sướng thu dọn bát đĩa.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi lần chần trong chốc lát rồi hỏi, "Anh Tiểu Trạch này, Hoắc thiếu đi chấp hành nhiệm vụ về chưa?"

  "Vẫn chưa." Triệu Lương Trạch vừa rửa bát vừa lắc đầu, "Anh và Đại Hùng đều không liên lạc được với anh ấy, nhưng nghe nói cũng sắp rồi. Nếu là hai tháng thì tầm ngày 17, 18 gì đó anh ấy sẽ về thôi."

  Cố Niệm Chi thở phào một hơi, nhưng hơi tiếp theo lại nghẹn cứng trong lồng ngực.

  Cô lặng lẽ đeo balo của mình lên, rời khỏi nhà trọ, đi về phía đồi Capitol.

  Khi ở trên đường, cô gọi điện cho Mai Hạ Văn.

  "Niệm Chi à?! Thật sự là em sao?! Gần đây em có ổn không?"

  Mai Hạ Văn cực kì vui vẻ, thầm nghĩ cuối cùng Cố Niệm Chi cũng nhịn không được nữa… Sự đắc ý như dâng trào trong lòng hắn.

  Cố Niệm Chi cười khổ một tiếng, trầm giọng nói, "Lớp trưởng, em rất khỏe, anh thì sao?"

  "Lớp trưởng ư? Sao em còn gọi anh là lớp trưởng chứ?" Mai Hạ Văn không bằng lòng chút nào, "Anh đã nói gì nhỉ? Còn mười ngày nữa, em sẽ là bạn gái của anh rồi!"

  Cố Niệm Chi im thin thít.

  Cô hít sâu một hơi, đổi điện thoại từ tay phải sang tay trái, hắng giọng một tiếng rồi nói, "Lớp trưởng này, em cảm thấy chúng ta vẫn chỉ nên làm bạn bè thì tốt hơn. Để làm người yêu thì chúng ta không thích hợp cho lắm."

  "Em nói gì thế?!" Mai Hạ Văn lập tức ngây ngẩn cả người. Hắn không thể tin vào tai mình, không khỏi nhìn lại điện thoại một chút để xác nhận chắc chắn đây là số điện thoại của Cố Niệm Chi, "Em thật sự là Niệm Chi sao?"

  "Vâng." Cố Niệm Chi dừng bước lại, đứng dưới những bậc thang dẫn lên đồi Capitol, quay người sang bên cạnh rồi tiếp tục nói, "Trước kia, em đã từng nói cho chúng ta thời gian nửa năm. Nếu như trong nửa năm này anh còn muốn tiến tới với em, vậy thì chúng ta có thể thử một lần."

  "Anh thật sự muốn được tiến tới với em! Chẳng lẽ em định nuốt lời hay sao?" Trái tim Mai Hạ Văn đập thình thịch, không thể nói rõ được cảm giác hiện tại là gì nữa.

  Hắn yêu thương Cố Niệm Chi cũng không khắc cốt ghi tâm như với Khương Hồng Trà trước kia, nhưng hắn biết rõ ràng, Cố Niệm Chi càng thích hợp làm vợ hắn hơn là Khương Hồng Trà.
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  "Không phải em nuốt lời, mà là anh không muốn tiến tới với em, cho nên, ước hẹn nửa năm của chúng ta vô hiệu." Cố Niệm Chi lạnh nhạt nói.

  Sáng sớm tháng mười hai ở đặc khu Washington gió lạnh thấu xương, Cố Niệm Chi ôm chặt chiếc áo khoác trên người.

  Cổ cô quấn một chiếc khăn quàng cổ Cashmere màu đỏ lửa của Hermes khiến cho chiếc áo khoác bằng len Cashmere kiểu quân trang màu xám đậm được điểm xuyết thêm màu sắc tươi sáng, trông vô cùng mê người vào một sáng sớm mùa đông.

  Không ngừng có nhân viên quen thuộc làm việc ở Quốc hội và các nghị sĩ chào hỏi cô.

  "Buổi sáng tốt lành!"

  "Cô Cố, tôi thích cách ăn mặc của cô hôm nay!"

  Advertisement / Quảng cáo  "Cô Cố, có muốn tôi đưa điểm tâm tới cho cô không?"

  Cố Niệm Chi mỉm cười vẫy vẫy tay với mọi người, chỉ vào điện thoại của mình. Mọi người nhìn nhau cười một tiếng, tỏ vẻ là đã hiểu.

  Cô đổi sang một nơi khác, không đứng bên cạnh bậc thang nữa mà đi tới dưới một gốc cây trụi lủi bên đường, đút tay vào trong túi áo khoác, ngồi trên ghế đá bên đường.

  Rõ ràng Mai Hạ Văn không chịu tiếp nhận lời giải thích này của cô. Hắn cười lạnh nói, "Còn nói không phải là em nuốt lời nữa à? Anh nói không muốn tiến tới với em lúc nào thế?! Anh vừa mới nói em sắp thành bạn gái của anh, em đã quên luôn rồi sao? Sinh viên thần đồng của chúng ta sẽ không quên nhanh thế chứ?"

  "Mai Hạ Văn, anh thật sự muốn tiến tới với em sao?"

  Cố Niệm Chi vô cùng tỉnh táo. Lúc cô nói chuyện, đôi môi củ ấu đỏ mọng hà hơi thành sương khiến cho dung nhan xinh đẹp như thiếu nữ trong manga của cô tựa như lấp ló sau những màn sương trắng liên miên vô tận, có cảm giác đẹp mơ màng như được lọc qua một lớp ánh sáng nhu hòa vậy.

  "Anh đã nói biết bao nhiêu lần rồi, anh muốn tiến tới với em, anh muốn em làm bạn gái của anh, thậm chí anh còn muốn cưới em làm vợ nữa! Vì sao em không tin anh?!" Mai Hạ Văn đứng ở ban công nhà mình, nhìn ra ánh đèn đuốc trong thành phố, giận mà không biết trút vào đâu.

  Sao tự dưng cô nhóc này lại vặn vẹo như vậy chứ?

  Cố Niệm Chi thở dài một hơi, khàn giọng nói, "Mai Hạ Văn, lời anh nói, hoàn toàn trái ngược với chuyện anh làm, anh nói em nên tin cái gì? Tin tưởng những lời nói hư vô, mờ mịt đó hay tin tưởng chuyện anh đã làm?"

  Hiển nhiên Mai Hạ Văn không ngờ được rằng Cố Niệm Chi sẽ nói những điều như thế.

  Hắn thoáng trầm mặc mất vài giây: "Niệm Chi, em có ý gì?"

  "Ý của em rất rõ ràng. Nếu hai chúng ta đều không có tình cảm thì cũng đừng cưỡng ép tiến tới với nhau làm gì."

  Ở ngoài trời đã lâu, tay chân cô bắt đầu rét run lên rồi. Cố Niệm Chi đứng dậy đi tới phía dưới đồi Capitol.

  Cô cũng không ngờ rằng, chỉ đơn giản là một cuộc điện thoại để kết thúc thôi mà lại mất nhiều thời gian như thế này.

  Mai Hạ Văn bực bội đi tới đi lui trên ban công, "Sao anh lại không có tình cảm chứ? Anh toàn tâm toàn ý mong chờ em trở về, thế mà em lại đối xử với anh như vậy sao? Có phải em đã thay lòng đổi dạ rồi không? Có phải không?"

  "Em không thay lòng đổi dạ."

  Giọng nói của Cố Niệm Chi rất bình tĩnh. Từ trước tới giờ, trong lòng Cố Niệm Chi luôn chỉ có một người, chưa từng thay đổi.

  "Nếu em đã không thay lòng đổi dạ, vậy sao lại nói những lời đó?! Anh thích em, em cũng thích anh, em còn muốn thế nào nữa? Niệm Chi, đừng gây chuyện nữa, mau quay về đi. Khi em về nhất định anh sẽ càng tốt với em hơn để em trở thành đối tượng hâm mộ của tất cả các cô gái khác."

  Mai Hạ Văn hít sâu một hơi, bắt đầu dụ dỗ Cố Niệm Chi từng chút một.

  Advertisement / Quảng cáo  Các cô gái đều không chống lại được những lời hứa hẹn mang đầy tình cảm thế này.

  Cố Niệm Chi biết mình không nói nặng lời không được. Cô bước lên bậc thang, vừa đi vừa nói khẽ, "Không, anh không thích em, em cũng không thích anh, cho nên em không hiểu được vì sao anh cứ nhất quyết muốn em phải làm bạn gái của anh."

  Mai Hạ Văn nghe mà cảm thấy rất không thoải mái.

  Hắn thích Cố Niệm Chi, mặc dù không đến mức thích lắm lắm, nhưng khi nghe Cố Niệm Chi nói không hề thích mình, hắn vẫn rất khó có thể tiếp nhận.

  Từ nhỏ đến lớn, hắn đều là nam thần được các cô gái theo đuổi. Dù là một nữ thần cao ngạo như Khương Hồng Trà, chẳng phải cuối cùng cũng phải hạ thấp cái đầu cao quý của mình trước hắn đó hay sao?

  Hắn không tin, ngay cả một cô gái mồ côi bé nhỏ như Cố Niệm Chi mà hắn cũng không giải quyết được.

  "Niệm Chi, em thích anh." Mai Hạ Văn nói đầy tự tin, "Có lẽ chính bản thân em cũng không biết là em thật lòng thích anh đâu."

  Cố Niệm Chi cạn lời tới cùng cực.

  Cô đẩy cửa bước vào phòng làm việc nho nhỏ của mình, để balo xuống ghế xô-pha, cởi áo khoác, chỉ mặc chiếc áo len dệt kim Cashmere mỏng hở cổ. Cô quàng khăn, đút điện thoại vào túi quần, đeo tai nghe lên, vừa tiếp tục nói chuyện với Mai Hạ Văn, vừa đi pha cà phê, mua bữa sáng.

  "Mai Hạ Văn, chúng ta đừng dài dòng nữa. Trong lòng anh và em đều hiểu rõ, mọi chuyện nói ra cũng rất tế nhị." Cố Niệm Chi không muốn nói thẳng chuyện của Khương Hồng Trà. Dưới cách nhìn của cô, đó là chuyện để đến cuối cùng khi bắt buộc phải vạch mặt, phải lật bài ngửa với nhau thì mới lấy ra làm chứng cứ.

  Với tình hình trước mắt, cô muốn cắt đứt một cách lịch sự với Mai Hạ Văn thôi.

  "Em quyết tâm muốn chia tay thật sao?" Mai Hạ Văn thấy mình đã nói hết lời hay rồi vẫn không được, cũng không nhịn nổi bắt đầu giở giọng chanh chua, "Em cứ việc nói thẳng là em đã thay lòng đổi dạ, đã ngoại tình, đã có người khác ở bên ngoài đi, không được sao? Em rào trước đón sau, lòng vòng như thế, nhất định phải chụp mũ lên đầu anh, nói anh không muốn tiến tới với em. Em không cảm thấy mình mới là người đổi trắng thay đen hay sao?"

  Cố Niệm Chi cầm cốc cà phê và một đĩa bánh xốp nướng quay lại phòng làm việc nhỏ của mình. Nghe hắn nói vậy, cô bật cười hai tiếng, "Mai Hạ Văn, anh và em đều học Luật, nói chuyện và làm việc đều phải có chứng cứ rõ ràng. Những ước đoán chủ quan vĩnh viễn chỉ là những ước đoán chủ quan mà thôi, không đại diện được cho sự thực khách quan. Đầu tiên, chúng ta chưa từng yêu nhau, sao lại nói là chia tay? Em cũng cảnh cáo anh, nếu anh dám công khai đổi trắng thay đen, nói ngoa nói láo, em cũng sẽ không cười trừ cho qua đâu. Anh cũng biết rồi đấy, con người của em rất rõ ràng, đến lúc đó anh không còn bậc thang mà bước xuống thì cũng đừng trách em nhẫn tâm. Hơn nữa, trong hai chúng ta, là ai vi phạm ước hẹn nửa năm, anh còn muốn em nói thẳng ra sao?"

  "Đương nhiên là không cần em nói! Bởi vì chính em là kẻ nuốt lời! Là em không muốn tiến tới với anh!" Trong lòng Mai Hạ Văn hơi chột dạ, nhưng lại càng cố mạnh miệng nói, "Anh nói cho em biết, anh không đồng ý!"

  "Mai Hạ Văn, hành động lớn hơn lời nói. Khi lượng hình trên pháp luật, hậu quả của hành động mới là căn cứ để lượng hình, còn nếu phán xét luật pháp trên ngôn từ thì đều cần phải căn cứ vào hậu quả của hành động mà nó dẫn đến mới có thể kết luận hình phạt được. Anh luôn miệng nói muốn tiến tới với em, nhưng trong nửa năm nay, anh lại có quan hệ trên mức bạn trai bạn gái với người khác. Hành động của anh đã chứng minh, anh cũng không muốn tiến tới với em, cho nên ước hẹn nửa năm của chúng ta mất hiệu lực."

  Cố Niệm Chi để cốc cà phê và bánh xốp nướng xuống, ngồi vào bàn bật máy tính lên, bắt đầu làm công việc để kết thúc cho kỳ thực tập của mình, đồng thời viết báo cáo thực tập.

  Mai Hạ Văn bị lời nói giống như khi biện hộ trên tòa án của Cố Niệm Chi khiến cho nghẹn họng không nói nên lời.

  Hắn sửng sốt hồi lâu mới cất được tiếng hỏi với vẻ khó tin: "Niệm Chi, em có ý gì? Cái gì gọi là thực tế có quan hệ trên mức bạn trai bạn gái cơ? Anh nói cho em nghe, anh không có!"

  "Không có à? Anh nói là nửa năm nay, anh luôn giữ mình trong sạch, không vượt qua mức tình bạn với bất kỳ một cô gái nào sao?"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi khẽ nhíu mày, cảm thấy Mai Hạ Văn lằng nhằng phiền phức thật, chẳng lẽ cô phải nói ra cái tên Khương Hồng Trà mới được sao?

  Nhưng nếu nói ra tên Khương Hồng Trà thì lại giống như cô đang ghen vậy. Cô không hề muốn để cho Mai Hạ Văn có cảm giác hắn đã vượt qua giới hạn bạn bè với cô một chút nào.

  Mai Hạ Văn không phải bạn trai của cô nên thật ra cô cũng không quan tâm chuyện Mai Hạ Văn lên giường với ai. Có điều, một mặt Mai Hạ Văn luôn miệng nói muốn tiến tới với cô, nhưng một mặt lại lên giường với cô gái khác sau lưng cô, chuyện này cũng đã hơi khiêu chiến giới hạn của Cố Niệm Chi.

  Như Khương Hồng Trà nói, Cố Niệm Chi thật sự không thể thích ứng được với cái quy tắc ngầm đó của giới bọn họ.

  Mai Hạ Văn hiểu rõ được ý của Cố Niệm Chi, nhưng không muốn thừa nhận hắn có quan hệ với Khương Hồng Trà. Hơn nữa, hắn cũng tin chắc rằng người khác không thể biết được mối quan hệ đặc biệt của bọn họ, cho nên từ đầu chí cuối đều vẫn luôn cắn chặt là Cố Niệm Chi thay lòng đổi dạ.

  Cố Niệm Chi cảm thấy phiền phức vô cùng, cô còn phải viết báo cáo nên nói với Mai Hạ Văn, "Được rồi, lớp trưởng, trước giờ em chưa từng thích anh, cho nên cũng không có chuyện thay lòng đổi dạ gì cả. Em đã cố gắng để thích anh, nhưng em không làm được. Nếu như chuyện này cứ tiếp diễn, sẽ dẫn tới sai lầm, đối với cả anh và em đều là việc thiếu trách nhiệm."

  Lời nói của Cố Niệm Chi khiến cho sắc mặt Mai Hạ Văn tái nhợt. Hắn lập tức ngồi phịch xuống ghế xô-pha, bờ môi run run một lúc lâu, muốn buông lời phũ phàng phỉ báng, nhưng nghĩ tới những hậu quả pháp luật mà Cố Niệm Chi mới nói, lý trí của hắn lại quay về.
   

Chia sẻ trang này