[Ngôn Tình] Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Đông' bắt đầu bởi honghoaaa, 11/3/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi đợi hồi lâu, không thấy Mai Hạ Văn nói gì, bèn định cúp điện thoại, "Vậy cứ thế nhé! Lớp trưởng, em sẽ gửi trả anh sợi dây chuyền, cảm ơn anh hai năm nay đã chăm sóc và ưu ái em, chúc cho tiền đồ của anh xán lạn thênh thang."

  Mai Hạ Văn lấy lại tinh thần, ủ rũ nói, "Niệm Chi, chỉ riêng việc chúng ta đã quen biết nhau hai năm nay, và việc anh đối xử với em một cách chân tình mà em lại chỉ định nói tạm biệt với anh qua điện thoại thôi sao?"

  Cố Niệm Chi chán chẳng buồn nói nữa.

  "Niệm Chi, anh và em là bạn học hai năm, anh là hạng người gì, em còn không hiểu sao?"

  Giọng nói của Mai Hạ Văn trầm xuống, trên mặt mang theo nụ cười tỉnh táo và lý trí.

  Cố Niệm Chi thầm nghĩ, đúng là tôi không hiểu anh là hạng người gì thật. Nếu không, vì sao anh lại ngoài miệng nói muốn chờ tôi, nhưng đằng sau lại dây dưa không rõ với Khương Hồng Trà chứ?

  Đối với lời nói của Khương Hồng Trà, cô tin tưởng tám phần, hai phần còn lại, xem như cũng có chút nghi vấn, bởi vì cô chưa từng nhìn thấy chứng cứ thực chất nào.

  "Được rồi, Niệm Chi, nếu em không muốn tiến tới với anh, anh cũng không ép buộc em. Mai Hạ Văn anh chưa từng làm gì có lỗi với em, nhưng cũng không sẽ không đeo bám em." Mai Hạ Văn nằm ngửa trên ghế xô-pha, gác cả hai chân lên bàn trà, châm một điếu thuốc, hút một hơi, "Nhưng mà, bởi vì em sắp trở về, lại đúng vào đêm Giáng Sinh, anh đã liên lạc với các bạn đại học từ trước, muốn tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn để đón gió tẩy trần cho em rồi."

  "Không cần đâu." Cố Niệm Chi vội vàng từ chối, "Các anh tự tiệc tùng với nhau đi, em còn có việc."

  "Niệm Chi, chúng ta không làm người yêu được thì cũng có thể làm bạn bè chứ?" Mai Hạ Văn yên lặng nhìn lên những bức phù điêu thiên sứ trên trần nhà, "Anh đã gửi thiếp mời hết rồi, nói là tổ chức tiệc mừng đón em về mà, căn bản cũng không nói gì khác, em có thể nể mặt chút được không?"

  Cố Niệm Chi nhíu mày, không nói gì, không biết từ chối anh ta thế nào.

  Nhưng Mai Hạ Văn không cho cô cơ hội từ chối, "Niệm Chi, nói thật, vì em muốn tới Đế đô làm nghiên cứu sinh, anh đã cố gắng thuyết phục người nhà anh để mở một công ty mới ở Đế đô vì muốn bên em lúc em đi học rồi. Bây giờ em không muốn tiến tới với anh, anh hiểu. Nhưng em đâu cần tuyệt tình như thế chứ, được không? Coi như là một lần tụ tập bạn học cũ mà thôi, các bạn trong ký túc xá của em cũng sẽ tới. Không tin em cứ hỏi các cô ấy mà xem, Phương Trà Xanh, Yêu Cơ, còn cả Tào Nương Nương đều đã đặt vé máy bay, sẽ bay từ thành phố C đến Đế đô đấy."

  "Ồ? Các chị ấy cũng đến sao?" Cố Niệm Chi có chút động lòng, nhưng cô cũng rất cẩn thận, không muốn Mai Hạ Văn tạo ra cái gọi là "chuyện đã rồi" nên nhắc nhở anh ta, "Muốn em đến cũng được, nhưng anh không thể nói những lời này nọ làm sai lệch dư luận."

  Advertisement / Quảng cáo  "Cái gì mà nói những lời này nọ làm sai lệch dư luận chứ?" Mai Hạ Văn cười lắc đầu, "Em cho rằng anh không biết xấu hổ đến thế sao? Biết rõ em sẽ từ chối, chẳng lẽ anh còn tự chuốc lấy nhục nhã hay sao?"

  Hắn hiểu tính tình của Cố Niệm Chi, cô không phải là loại người miễn cưỡng chấp nhận thứ gì đó chỉ vì thể diện.

  Có thể là bởi vì cô còn nhỏ, nhưng, cũng có thể là do từ nhỏ đến lớn cô đều chưa từng chịu uất ức bao giờ chăng?

  Mai Hạ Văn loáng thoáng cảm thấy có chút không bình thường, nhưng cũng không muốn nghĩ quá sâu về vấn đề đó.

  Giờ phút này, hắn chỉ cần Cố Niệm Chi tới tham gia bữa tiệc là được.

  Thiếp mời cũng đã gửi đi, trung tâm chuyên tổ chức tiệc cũng đã làm việc xong, tiền đặt cọc cũng đã giao rồi, hắn không muốn hủy bỏ bữa tiệc này.

  Trước mặt các bạn học, hắn không thể vứt thể diện của mình đi được. Huống chi lần này những bạn học được mời đến, đều là những người thuộc tầng lớp thượng lưu, không phú thì quý, không phải là những bạn học xuất thân bình dân, ngoại trừ một mình Cố Niệm Chi ra.

  "Thôi được rồi, lớp trưởng, em sẽ tin anh một lần." Cố Niệm Chi khẽ gật đầu, "Anh nhắn cho em địa chỉ, tới lúc đó em sẽ đến."

  Vé máy bay của cô là từ đặc khu Washington nước Mỹ tới thẳng thành phố C, Cố Niệm Chi dự định sẽ bay thẳng từ sân bay quốc tế thành phố C tới Đế đô.

  Mai Hạ Văn búng tay một cái, trên mặt nở nụ cười hài lòng, "Thật đúng là bạn học tốt, anh sẽ nhắn địa chỉ cho em, đêm Giáng Sinh gặp nhau nhé! Em không cần mang quà cáp gì cả, chỉ cần mang sợi dây chuyền kia trả lại cho anh là được."

  Cố Niệm Chi cầu còn không được, luôn miệng đồng ý, sau đó mới cúp điện thoại. Cô thỏa mãn duỗi lưng một cái, tiếp tục công việc của mình.

  Một ngày bận rộn trôi qua, quay về nhà trọ, cô lập tức liên lạc với mấy người chị cùng phòng ký túc xá của mình là Phương Trà Xanh, Yêu Cơ và Tào Nương Nương.

  "Em chào ba chị!"

  Cố Niệm Chi vẫy tay chào các cô trong video, vẻ mặt tươi cười hôn gió với mỗi người, "Có nhớ em không nào?!"

  "Đương nhiên là nhớ rồi!" Phương Trà Xanh, Yêu Cơ và Tào Nương Nương cực kỳ vui vẻ, "Em sắp về à? Chúng ta sẽ gặp nhau ở Đế đô đúng không? Lớp trưởng nói sẽ tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn ở Đế đô để đón em về đấy!"

  Nghe thấy ba người đều nói giống với Mai Hạ Văn, trong lòng Cố Niệm Chi cũng nhẹ nhàng hơn một nửa.

  Chỉ cần có ba người chị cùng phòng này ở đó, cô sẽ không bị ăn thiệt thòi.

  Lúc ăn cơm tối, Cố Niệm Chi nói với Triệu Lương Trạch chuyện mình định sau khi về nước sẽ đi Đế đô họp lớp.

  Triệu Lương Trạch nghe thấy bữa tiệc là do Mai Hạ Văn tổ chức thì trầm ngâm nói, "Thằng đó vẫn còn chưa hết hy vọng sao?"

  "Không phải, em đã nói rõ với anh ta rồi. Mặc dù anh ta không vui nhưng cũng không phải là người không nói lý." Cố Niệm Chi thận trọng hỏi ý kiến của Triệu Lương Trạch, "Anh Tiểu Trạch, thật ra mà nói, em cũng có chỗ không đúng. Lúc trước đúng là em không nên nhất thời xúc động, đồng ý ước hẹn nửa năm với anh ta. Giờ mặc dù chia tay, nhưng…"

  "Niệm Chi, em đừng tự trách mình. Chuyện này em không có gì sai cả." Triệu Lương Trạch vội vàng an ủi cô, "Đừng nói là kết hôn xong còn có thể ly hôn, ngay cả bạn trai bạn gái thực sự cũng còn có thể chia tay mà. Sinh thần bát tự* của em và thằng đó còn chưa tính đâu, nói gì đến ai có lỗi với ai chứ?! Nó dựa vào cái gì mà như thế? Chỉ bằng cái mặt của nó đẹp trai hơn người khác sao?"

  (*) Sinh thần bát tự: Còn gọi tắt là bát tự, dùng để chỉ ngày, tháng, năm sinh, can chi của một người lúc mới chào đời. Ngày, giờ, tháng, năm tổng cộng là tứ trụ can chi, mỗi trụ có hai chữ, tổng là tám chữ (bát tự). Thông thường khi hai bên gia đình đính ước sẽ trao đổi canh thiếp có ghi sinh thần bát tự của đôi bên để tính toán lương duyên.

  Cố Niệm Chi không nhịn được cười, "Anh Tiểu Trạch, không ngờ anh cũng độc mồm độc miệng thật đấy!"

  "Anh độc mồm độc miệng á? Vậy thì em còn chưa nghe được lúc Hoắc thiếu độc mồm độc miệng rồi." Triệu Lương Trạch chậc chậc hai tiếng, "Được rồi, em muốn đi họp lớp thì cứ đi đi, mình đi thẳng ngồi ngay, có gì mà phải sợ."

  Mặc dù Triệu Lương Trạch nói không cần sợ nhưng anh ta vẫn chuẩn bị chu toàn cho Cố Niệm Chi.

  Buổi tối trước khi về nước một ngày, Triệu Lương Trạch gọi Cố Niệm Chi tới phòng mình, tỏ vẻ thần bí nói với cô, "Niệm Chi, anh cho em xem mấy bức ảnh, nhưng mà em phải hứa, không được cho Hoắc thiếu biết là anh cho em xem nhé!"

  "Ảnh gì thế ạ?" Cố Niệm Chi vô cùng tò mò nhưng vẫn nói rất thật lòng, "Nếu như Hoắc thiếu hỏi, em sẽ không nói dối chú ấy."

  Triệu Lương Trạch lườm cô một cái, "Có cần phải nghe lời như thế không? Anh đã phải bất chấp sự nguy hiểm tới tính mạng để suy nghĩ cho em đấy, chút thể diện này mà cũng không cho anh sao?"

  "Anh Tiểu Trạch!" Cố Niệm Chi ôm lấy cánh tay Triệu Lương Trạch lắc qua lắc lại, kéo dài giọng nũng nịu nói, "Anh biết em nghe lời Hoắc thiếu nhất mà! Em cam đoan, chỉ cần Hoắc thiếu không hỏi tới, em nhất định sẽ không nói."

  Triệu Lương Trạch liếc xéo cô một cái, "Em thề đi!"

  "Em thề, nếu như em chủ động nói ra, em sẽ…"

  Cố Niệm Chi còn chưa nói xong, Triệu Lương Trạch đã không đành lòng, "Được rồi, được rồi, anh tin em. Bởi vì chuyện này không hề liên quan gì đến Hoắc thiếu nên anh mới dặn dò em như thế."

  Nói xong, Triệu Lương Trạch mới mở thư mục ảnh giường chiếu của Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà ra.

  Những hình ảnh này không phải số ảnh mà người bọn họ phái đi đã chụp về được mà là lấy từ trong bộ nhớ đám mây của Khương Hồng Trà ra, đều là do Khương Hồng Trà tự chụp lại cả.

  Mỗi một bức đều đã được chỉnh sửa photoshop khiến cho chính bản thân cô ta đẹp lộng lẫy từng chi tiết.

  Nhưng mà, khi những bức ảnh đã qua chỉnh sửa này rơi vào tay một cao thủ máy tính như Triệu Lương Trạch thì chúng đều đã được phục hồi lại nguyên trạng.

  Vì để không gây "độc hại" cho đôi mắt Cố Niệm Chi, Triệu Lương Trạch đã che mờ toàn bộ những bộ phận nhạy cảm đi.

  Cố Niệm Chi trợn mắt há mồm nhìn những bức ảnh đó, sau đó vội vàng che kín đôi mắt mình, giậm chân nói, "Anh Tiểu Trạch! Sao lại cho em xem mấy cái hình này?! Anh cố tình làm cho em đau mắt hột sao?!"

  "Anh đã che hết rồi, sao lại đau mắt hột được?" Triệu Lương Trạch vội vàng tắt đi, "Nhưng mà đúng là không đẹp thật, chỉnh sửa xong thì nhìn cũng được, nhưng sau khi bị anh khôi phục lại thì nhìn quá buồn nôn."

  "Anh lại còn xem kỹ nữa à?!"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi vừa bịt mắt vừa bấu chặt lấy cánh tay Triệu Lương Trạch, véo một cái thật mạnh.

  Triệu Lương Trạch thoạt nhìn có vẻ rất thư sinh, nhẹ nhàng, nhưng thật ra trên người toàn là cơ bắp cứng rắn.

  Cố Niệm Chi nhéo mà thấy đau cả tay, vội vàng nhả ra, đẩy Triệu Lương Trạch một cái, "Anh Tiểu Trạch, anh xấu xa quá đấy!"

  Triệu Lương Trạch cười ha ha, đưa một phong thư cho cô: "Cầm lấy, nhỡ mà Mai Hạ Văn có gì không bình thường, em cứ thoải mái mà vung ra những bức ảnh của cậu ta và nhân tình này trước mặt các bạn học đi!"

  Cố Niệm Chi he hé mắt thăm dò một chút, thấy trên màn hình máy tính của Triệu Lương Trạch không còn những bức ảnh kia nữa mới mở to mắt ra, nhận lấy phong thư trong tay Triệu Lương Trạch, nói giọng lấy lòng, "Anh Tiểu Trạch tính toán chu đáo thật đấy!"

  Có tấm bùa hộ thân này, đúng là cô không cần phải lo lắng sẽ xảy ra sự cố gì trong bữa tiệc nữa.

  Buổi rối, sau khi cô đã sắp đồ xong, chuẩn bị đi ngủ thì Hà Chi Sơ gọi điện tới.

  Hai tháng nay, Hà Chi Sơ rất ít liên lạc với cô, hầu hết đều chỉ qua email, hiếm khi gọi điện thoại tới.

  Lúc cầm điện thoại lên, Cố Niệm Chi cảm thấy giọng nói của Hà Chi Sơ có hơi lạ lẫm một chút, nhưng anh ta chỉ nói mấy câu là đã nhanh chóng quen thuộc trở lại.

  "Niệm Chi à, sắp đồ xong chưa?"

  Hà Chi Sơ ngồi trong phòng ký túc xá cho giáo sư của trường đại học B ở Đế đô, vừa làm việc vừa đeo tai nghe nói chuyện với Cố Niệm Chi.

  "Em chuẩn bị đồ xong rồi ạ! Cảm ơn Giáo sư Hà đã tiếp đón nhiệt tình. Ngày mai em sẽ về nước."

  Cố Niệm Chi lịch sự lễ phép nói.

  Giữa người với người chính là như vậy, càng lịch sự, lễ phép thì quan hệ của hai người lại càng lạnh nhạt.

  Trong lòng Hà Chi Sơ ấm ức đến phát hoảng nhưng không có biểu lộ gì, chỉ thản nhiên gật đầu, nói: "Thuận buồm xuôi gió nhé!"

  "Vâng, cảm ơn Giáo sư Hà!"

  Cố Niệm Chi lễ phép chào hỏi, sau đó cúp điện thoại.

  Giờ thì Cố Niệm Chi lại không ngủ được nữa, cô nghĩ có lẽ nhiệm vụ của Hoắc thiếu đã kết thúc rồi nhỉ?

  Cô nhớ rõ lần trước Triệu Lương Trạch nói là khoảng ngày 17 hoặc 18 tháng 12, mà hôm nay đã là ngày 22 rồi.

  Cô do dự trong chốc lát, vuốt ve chiếc điện thoại hồi lâu, cuối cùng vẫn lấy hết dũng khí gọi điện thoại cho Hoắc Thiệu Hằng.

  Đầu dây bên kia đổ chuông rất lâu nhưng không có ai nghe máy.

  Cố Niệm Chi thở dài một tiếng, vội vàng cúp điện thoại.

  Không ai nhấc máy cũng tốt. Dù cho bên kia có người nhận cuộc gọi, cô cũng sẽ lập tức cúp điện thoại ngay thôi.

  Đối với cô mà nói, hiện tại đã biết rõ tình cảm của mình rồi, lá gan cô lại càng ngày càng nhỏ, không dám làm mình làm mẩy giống như trước nữa, chỉ muốn lại gần anh hơn một chút thôi.

  Đêm nay, Cố Niệm Chi có tâm sự, trằn trọc lăn qua lộn lại trên giường mãi vẫn không ngủ được.

  Sáng hôm sau, năm giờ cô đã rời giường, đi ra sân bay với Triệu Lương Trạch.

  Hai người lỉnh kỉnh túi to túi bé, hành lý phải gửi hết bốn vali to mới chuyển được hết đồ đạc về.

  Thấy hai quầng mắt của Cố Niệm Chi lại xanh đen, Triệu Lương Trạch bèn cười hỏi cô, "Vui quá nên không ngủ được à?"

  Cố Niệm Chi khẽ gật đầu, "Vâng, đúng là rất kích động, nhưng em vẫn có thể ngủ trên máy bay mà."

  Máy bay từ Mỹ về Đế quốc Hoa Hạ mất từ mười hai đến mười bốn tiếng, thật sự rất nhàm chán nên hoàn toàn có thể ngủ trên đường về.

  Hà Chi Sơ mua vé máy bay khoang hạng nhất cho Cố Niệm Chi, Triệu Lương Trạch thì có công tác phí. Anh ta vốn ở khoang thương gia, nhưng sau khi anh ta vác cái khuôn mặt tuấn tú của mình đi nói mấy câu với tiếp viên hàng không, tiếp viên hàng không liền chủ động thăng hạng vé của anh ta, đưa anh ta lên khoang hạng nhất.

  Thấy Triệu Lương Trạch đang vô cùng đắc ý ngồi xuống vị trí đối diện với cô, Cố Niệm Chi vô cùng kinh ngạc hỏi, "… Anh tự bù tiền vé à?"

  "… Anh quét vé mặt."

  Triệu Lương Trạch sờ mặt mình, liếc một ánh mắt đưa tình với Cố Niệm Chi. Cố Niệm Chi tỏ vẻ buồn nôn, sau đó vui vẻ ngủ thiếp đi. Có Triệu Lương Trạch ở bên cạnh, cô ngủ vô cùng an ổn. Cả quãng đường bình an vô sự, cô ngủ tới mười tiếng mới tỉnh.

  Triệu Lương Trạch cũng đang ngủ, dưới ánh đèn lờ mờ, khuôn mặt tuấn tú của anh trông rất sáng sủa, mượt mà. Cố Niệm Chi còn nhìn thấy mấy cô tiếp viên hàng không thỉnh thoảng lại tới đắp chăn cho Triệu Lương Trạch nữa…

  Cô len lén cười thầm, lấy mặt nạ dưỡng da từ trong túi xách của mình ra rồi đắp lên.

  Còn hai tiếng nữa sẽ hạ cánh, cô muốn chỉnh trang lại mặt mũi cho đẹp đẽ còn về nước gặp gỡ bạn bè.

  Triệu Lương Trạch cũng tỉnh lại theo. Vừa mở mắt ra đã trông thấy một cô gái mặt mũi trắng bệch đang ngồi đối diện, anh ta vô cùng kinh hãi nhưng cũng nhanh chóng ý thức được là Cố Niệm Chi đang đắp mặt nạ dưỡng da.

  "Em thật là, ở trên máy bay mà cũng đắp mặt nạ sao?" Triệu Lương Trạch khịt mũi coi thường, "Ở Mỹ nửa năm giờ cũng chú ý đến nhan sắc thế à?"

  "Trước kia em chưa tới mười tám tuổi, vẫn là trẻ vị thành niên trắng nõn nà. Giờ lớn tuổi rồi, trưởng thành hơn, đương nhiên cần phải chăm bảo dưỡng một chút!"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi nói chí khí hùng hồn khiến cho thanh niên qua năm mới sẽ tròn hai mươi sáu tuổi như Triệu Lương Trạch cảm thấy uất ức đến trào máu.

  "Chú ý một chút đi! Đừng có nói chuyện tuổi tác trước mặt đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông đã có tuổi." Triệu Lương Trạch chỉ hận không thể trừng chết Cố Niệm Chi, "Anh hiện giờ đang ở độ tuổi được hoan nghênh nhất đấy! Anh là sự kết hợp giữa ông chú và tiểu thịt tươi, em hiểu chưa!"

  Cố Niệm Chi cười đến gập cả người, "Ôi giời ôi! Mặt nạ của em! Anh Tiểu Trạch, anh đừng nói nữa, mặt nạ của em sắp rơi mất rồi!"

  Triệu Lương Trạch thấy cô cười vui vẻ cũng không nhịn được cười, duỗi cái chân dài ra đạp đạp cô, "Em đi một mình tới Đế đô được chứ? Anh vừa nhận được tin của Đại Hùng, phải về nhận nhiệm vụ."

  Anh ta ở Mỹ mấy tháng nay cũng đã nghẹn thảm rồi, chỉ muốn lập tức quay trở về trụ sở để phô bày kỹ năng bản lĩnh của mình thôi.

  Cố Niệm Chi gật đầu ngay, "Không sao ạ. Em ở lại Đế đô một đêm, ngày hôm sau sẽ bay trở về."

  Cuối cùng cũng về đến địa bàn của mình, Triệu Lương Trạch liên lạc với người ở Đế đô, dặn họ hỗ trợ để mắt tới Cố Niệm Chi xong mới yên tâm quay về trụ sở.

  Sau khi hai người xuống máy bay, Cố Niệm Chi ở lại sân bay để bay đi Đế đô.

  Triệu Lương Trạch mang hành lý về trụ sở.

  Hai người chia tay luôn ở sân bay, Cố Niệm Chi lại nhìn Triệu Lương Trạch một chút, "Anh Tiểu Trạch, anh có tin gì của Hoắc thiếu không?"

  "Vẫn không có." Triệu Lương Trạch xoa đầu cô, "Có lẽ là sắp về rồi. Ngày mai em về, bọn anh sẽ đi đón em."

  Cố Niệm Chi khẽ gật đầu, kéo chiếc vali màu hồng phấn hoa đào của mình đi lên máy bay tới Đế đô.

  Từ Mỹ về thành phố C là khoảng mười một giờ hơn buổi sáng, cô mất một tiếng lấy hành lý mới lên máy bay đi Đế đô.

  Ba tiếng sau, lúc hai giờ chiều, Cố Niệm Chi ra khỏi sân bay thủ đô, đi tới địa chỉ mà Mai Hạ Văn đã nhắn tới. Địa chỉ ở thủ đô của Mai Hạ Văn nằm trong khu vực Tam Hoàn, cũng là một khu vực rất sầm uất.
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi xuống khỏi xe taxi, ngẩng đầu nhìn những tòa chung cư cao tầng san sát nhau.

  Căn hộ trong khu Tam Hoàn ở thủ đô này có giá thành không thua gì căn nhà ở khu Phong Nhã của cô ở thành phố C, vấn đề an ninh và cảnh quan bên ngoài cũng na ná vậy.

  Khu nhà thiết kế theo hình thức đóng kín, ở cửa ra vào có nhân viên bảo vệ túc trực.

  Quang cảnh môi trường xung quanh rất đẹp, đường xá sạch sẽ, chỉnh tề, cách xa đường cái bên ngoài, không có chút tạp âm nào truyền vào được bên trong, vừa nhìn đã biết là một khu chung cư cao cấp.

  Xe cá nhân của cư dân chung cư và khách tới chơi có lối đi riêng để vào, cô đi taxi tới nên phải đi lối đi bộ, khi đi vào cần phải kiểm tra thân phận, cần phải có sự cho phép của chủ nhà mới được vào.

  Cố Niệm Chi nhìn đồng hồ đeo tay, mới có hai rưỡi chiều, thời tiết lạnh căm căm, tầng mây rất dày, che hết ánh nắng, nhưng xung quanh chung cư đã tràn ngập bầu không khí Giáng Sinh rồi.

  Cửa vào của chung cư được trang trí hai cây thông Noel rất to, trên cây treo đầy các đồ trang trí sáng long lanh, ngọn cây được điểm xuyết bằng một ngôi sao năm cánh cỡ đại, trên thân cây được quấn quanh đủ loại đèn màu nho nhỏ và lụa màu, đến tối sẽ được thắp sáng lên, lúc đó mới là lúc đẹp nhất.

  Cố Niệm Chi cười híp mắt quan sát hai cây thông Noel này, kéo vali của mình đi vào trong phòng tiếp đón, nói với nhân viên bảo vệ ở cổng, "Chào anh, em tới tham gia bữa tiệc tối nay ở căn hộ 138, tòa thứ năm, đây là thiếp mời." Nói xong, cô đưa thiếp mời trong tay ra.

  Nhân viên bảo vệ kia nhận lấy thiếp mời xem, sau đó ngẩng đầu lên, vô cùng ngạc nhiên đánh giá cô một lúc.

  Ánh mắt anh ta nhìn Cố Niệm Chi có chút kỳ quặc.

  "Xin hỏi có vấn đề gì không?" Cố Niệm Chi lễ phép hỏi, "Em có thể vào được không?"

  Advertisement / Quảng cáo  "A, không, xin cô đợi một chút."

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia đỏ mặt, vội vàng đi vào trong phòng gọi điện, có lẽ là để xin phép chủ nhà.

  Cố Niệm Chi cũng không sốt ruột, đứng đợi một mình ở trước quầy của phòng đón tiếp.

  Cô mặc một chiếc áo khoác ngắn có khóa kiểu cổ điển của Burberry, choàng chiếc khăn Cashmere màu xanh tím của Hermes quanh cổ, quần tất lông cừu được may đo rất vừa người, đi một đôi bốt ngang gối, đôi chân dài thẳng tắp, duyên dáng yêu kiều, khuôn mặt đẹp như tranh vẽ.

  Trong phòng bảo vệ, ông chú và bà cô trao đổi ánh mắt ngầm hiểu với nhau.

  Một lát sau, nhân viên bảo vệ trẻ tuổi đi ra, nói với Cố Niệm Chi, "Chủ nhà không nghe máy, mời cô ra ngoài chờ một lát!"

  Cố Niệm Chi chớp đôi mắt long lanh của mình. Đôi mắt như tự mang hiệu ứng vô cùng xinh đẹp đó khiến cho nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia thoáng mê muội, không còn nhớ rõ được mình vừa nói gì nữa.

  "Không ai nghe máy sao? Không thể nào thế được."

  Cố Niệm Chi lấy điện thoại ra, gọi vào máy Mai Hạ Văn.

  Đầu dây bên kia nhanh chóng truyền đến giọng Mai Hạ Văn trong hộp thư thoại, "Xin chào, tôi là Mai Hạ Văn, hiện tại tôi có việc, không tiện nghe điện thoại. Xin bạn lưu lại số điện thoại và chuyện cần tìm, một lát sau tôi sẽ gọi lại."

  Cố Niệm Chi ngây ra. Quả nhiên không có ai nghe máy. Xảy ra chuyện gì nhỉ?!

  Cố Niệm Chi nghi hoặc nhìn điện thoại di động của mình, lại ngẩng đầu liếc nhìn nhân viên bảo vệ kia, "Xin anh gọi lại giúp em một lần nữa được không? Anh nhìn trên thiếp mời này, ghi là hai giờ thì bữa tiệc bắt đầu đúng không?"

  Giờ đã là hai giờ ba mươi phút, sao lại không có ai chứ?

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia da mặt mỏng, thấy các nhân viên bảo vệ khác đều coi như không nghe thấy nên anh ta đành phải đi một mình vào trong gọi điện thoại.

  Lần này, qua mười lăm phút anh ta mới ra ngoài, nhún vai với Cố Niệm Chi, "Xin lỗi cô, vẫn không có ai nghe máy!"

  "Vậy các anh có thể cho em vào không?" Cố Niệm Chi hơi bất mãn, "Nếu không các anh cho một người đi cùng em vào, sẽ biết ngay em có phải là khách hay không. Tấm thiệp mời đó cũng không phải là giả mà."

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi tốt bụng mỉm cười, "Thưa cô, chuyện này là trái với quy định. Chúng tôi làm như sẽ bị khiếu nại. Cô đừng gây khó dễ cho chúng tôi được không?"

  Loại chung cư này có quy củ rất nghiêm ngặt, nếu như chủ nhà không đồng ý, người bên ngoài tuyệt đối sẽ không vào được.

  Lúc trước, khi Cố Niệm Chi hôn mê một tuần, Mai Hạ Văn nhiều lần đi thăm cô đều bị nhân viên an ninh ở cửa ra vào chung cư ngăn lại, bởi vì Trần Liệt đã căn dặn không cho người tìm Cố Niệm Chi vào.

  Cố Niệm Chi khẽ mím môi, cũng không làm khó bọn họ mà quay người muốn tìm một chỗ ngồi xuống.

  Một bà cô nhân viên bảo vệ mập mạp thô lỗ đẩy cô một cái, "Ra ngoài, ra ngoài! Nơi này không phải chỗ cho cô đợi."

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia có chút không đành lòng xoay người đi vào trong phòng trong.

  Ông chú nhân viên bảo vệ bắt chéo chân, hai tay giương tờ báo lên, che người mình lại.

  Cố Niệm Chi nhìn bọn họ một chút, không nói gì nữa, quay người ra khỏi phòng khách.

  Chỗ tường vây của chung cư trồng một loạt cây sồi xanh, ngăn cách đường cái và lối đi bộ.

  Cố Niệm Chi kéo vali hành lý ra đứng ở cạnh một cây sồi xanh cách đó không xa để đợi.

  Con đường này tương đối yên tĩnh, người lui tới không nhiều, người ở đây hầu hết đều có xe riêng, đi vào bằng đường khác, cho nên Cố Niệm Chi đứng ở chỗ này hồi lâu mà chỉ nhìn thấy hai người đi vào, đều là người cô cũng không quen biết.

  Nhàm chán đứng đó nửa giờ, Cố Niệm Chi hơi bực bội, lấy điện thoại ra gọi cho Phương Trà Xanh, tắt máy. Sau đó gọi cho Yêu Cơ, cũng tắt máy. Cuối cùng cô gọi cho Tào Nương Nương, cũng vẫn không thu hoạch được gì.

  Đúng là số nhọ…

  Cố Niệm Chi yên lặng nói thầm trong lòng, sau đó lấy điện thoại ra nghịch.

  Mỗi lần chơi trò chơi, thời gian đều trôi qua rất nhanh.

  Khi cô ngẩng đầu lên, phát hiện thời tiết ngày càng lạnh hơn, tay chân cô đã tê cóng cả rồi, sắc trời cũng đã lờ mờ tối dần.

  Mùa đông ở phương Bắc, trời cũng tối nhanh hơn.

  Cô nhìn xuống điện thoại, đã năm giờ chiều rồi.

  Cô đã đợi suốt hơn hai tiếng đồng hồ…

  Advertisement / Quảng cáo  Ngay khi cô đợi ở chỗ tường vây khu chung cư, cô không biết rằng, từ cửa sổ phòng ngủ của Mai Hạ Văn có thể nhìn thấy được rõ ràng vị trí này.

  Mai Hạ Văn cầm một cốc cà phê nóng đứng trong góc cửa sổ sát đất, yên lặng nhìn hình bóng cao gầy, xinh đẹp đang đứng cách cửa khu chung cư không xa, đáy mắt hắn hiện lên vẻ đắc ý và không cam lòng.

  Ha ha, trước tiên cứ bắt đứng chờ hai tiếng ở cửa đã rồi nói sau…

  Hắn nhìn đồng hồ đeo tay, năm giờ chiều rồi, nếu còn không cho cô vào, nhóm Yêu Cơ sẽ đi ra ngoài tìm cô mất.

  Mai Hạ Văn cầm điện thoại lên, gọi cho nhân viên bảo vệ ở cổng, giọng điệu rất ôn hòa nói, "Xin hỏi là nhân viên ở cổng phải không ạ? Tôi ở căn hộ 138, tòa số năm, khách mời của tôi tới chưa?"

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia nhận điện thoại, đầu đầy mồ hôi nói, "Đến rồi, đến rồi, nhưng không gọi được điện thoại cho anh nên chúng tôi không để cho cô ấy vào."

  "Cảm ơn, cho cô ấy vào giúp tôi nhé!" Mai Hạ Văn cất điện thoại đi, quay người ra ngoài, tìm tới chỗ Khương Hồng Trà, "Niệm Chi tới rồi."

  Khương Hồng Trà hiểu ý gật đầu, "Em đi chuẩn bị một chút."

  Mai Hạ Văn quay người đi ra phòng khách, nói với mấy người bạn học đang vui chơi tưng bừng, "Mọi người nhỏ giọng giùm một chút, Niệm Chi tới rồi!"

  "A! Cuối cùng Niệm Chi cũng đã tới!" Yêu Cơ nhảy dựng lên, "Ở đâu? Ở đâu?!"

  "Tới ngay bây giờ đây, tớ sẽ đích thân ra mở cửa."

  Mai Hạ Văn cười rồi đi tới trước cửa, ra hiệu cho mọi người im lặng.

  Cố Niệm Chi cầm sợi dây chuyện năm bông hoa của VCA mà Mai Hạ Văn tặng cô trong tay, đi về phía phòng hắn.

  Hộp gói quà đựng sợi dây chuyền đó vẫn nguyên đai nguyên kiện, không bị xê xích gì, chính là hộp quà Mai Hạ Văn gửi tặng cô, là một chiếc hộp bao bên ngoài hộp đựng quà chính hãng của VCA.

  Khi cô ra khỏi thang máy, đối diện chính là căn hộ 138.

  Cố Niệm Chi sửa sang lại tóc tai, nhấn chuông cửa.

  Chuông cửa reo vang, cánh cửa nhanh chóng được mở ra.

  Mai Hạ Văn mặc áo len lông cừu hở cổ, đeo kính gọn gàng, mỉm cười đứng ở cửa ra vào, khẽ gật đầu với cô, "Niệm Chi, em đến rồi à!"

  Nửa năm không gặp, Cố Niệm Chi đã cao hơn, nét thơ ngây trên mặt đã không còn sót lại chút nào. Khuôn mặt xinh đẹp như thiếu nữ trong truyện tranh manga ấy nhiều thêm vẻ thong dong, nhưng khi nhoẻn miệng cười, đôi môi củ ấu của cô hơi nhếch lên giống như dụ dỗ người ta tới hôn vậy.

  Mai Hạ Văn bất giác quay đầu sang chỗ khác, "Em vào đi!"

  Cố Niệm Chi đưa hộp quà trong tay ra, cười nói, "Chào lớp trưởng!"

  "Em khách sáo thế, còn tặng quà nữa."

  Trông thấy hộp quà này, Mai Hạ Văn lập tức tỉnh táo lại, đưa tay nhận lấy, nói một câu như trêu ghẹo vậy.

  Cố Niệm Chi phát hiện ra câu nói này của hắn to một cách kỳ lạ, không khỏi nhìn hắn một cái nhưng cũng không nói gì thêm, để vali hành lý vào góc phòng.

  Mai Hạ Văn cười hì hì xoay người, chờ cô đi vào mới đóng cửa lại.

  "Niệm Chi!"

  Ba người chị cùng phòng Cố Niệm Chi chạy tới, kéo tay của cô đi vào trong.

  "Phương Trà Xanh, Yêu Cơ, Tào Nương Nương, nửa năm không gặp, các chị càng ngày càng xinh đẹp."

  Cố Niệm Chi cười tươi ôm ba người chị của mình, đồng thời cũng tặng thêm mấy nụ hôn nữa.

  Một người bạn học nam của bọn họ xông tới, giang hai cánh tay ra với Cố Niệm Chi, "Bạn học Cố, tớ cũng muốn được ôm!"

  "Ôm cái đầu cậu ý! Về mà ôm chính mình đi!"

  Yêu Cơ đẩy bạn học nam kia ra không khách khí chút nào, che chở Cố Niệm Chi đi về phía phòng khách.

  Khi hai người tới phòng khách, Khương Hồng Trà đột nhiên cầm hộp quà mà Cố Niệm Chi vừa đưa đi tới, chặn lại đường đi của cô.

  "Em là Niệm Chi đúng không?" Khương Hồng Trà cười đầy vẻ tốt bụng, giống như là lần đầu tiên gặp cô vậy, "Món quà này bọn chị không thể nhận được, xin em cầm về đi."

  Cố Niệm Chi sững người.

  Advertisement / Quảng cáo  Đó chính là sợi dây chuyền cô vừa đưa cho Mai Hạ Văn mà.

  Dây chuyền năm bông hoa của VCA có giá trị không nhỏ, cô sẽ không giữ lại bên mình được.

  "Đây không phải là quà tặng." Cố Niệm Chi lạnh nhạt nói, "Đây là em trả lại cho lớp trưởng."

  "Thật sao?"

  Khương Hồng Trà mỉm cười, cô ta vươn tay ra, mở lớp giấy gói rồi mở nắp hộp, để lộ thứ ở bên trong.

  Trái tim Cố Niệm Chi lập tức chìm xuống dưới.

  Chỉ thấy trong hộp quà kia không còn đựng hộp dây chuyền năm bông hoa của VCA nữa mà là một cái quần lót Hugo Boss của nam.

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu nhìn về phía Mai Hạ Văn, sắc mặt cô vô cùng bình tĩnh, cặp mắt trong suốt và ánh mắt gợn sóng khiến cho Mai Hạ Văn thầm chột dạ trong lòng. Có điều, hắn ta cũng không lùi bước, cười nhạt một tiếng, chậm rãi nói với Cố Niệm Chi, "Niệm Chi, anh biết là em đã theo đuổi anh nửa năm nay, nhưng anh cảm thấy hai người chúng ta thật sự không hợp, anh không có cách nào ép chính mình. Thật xin lỗi, anh không thể tiến tới với em được." Nói xong, anh ta ôm lấy eo Khương Hồng Trà, "Hồng Trà là mối tình đầu của anh, gần đây mới từ nước ngoài trở về, anh nhận ra người anh yêu vẫn là cô ấy. Niệm Chi, em có thể tha thứ cho anh không?"

  Trong phòng khách nhất thời lặng ngắt như tờ.

  Ánh mắt các bạn học nhìn tới nhìn lui giữa ba người Cố Niệm Chi, Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà, ai ai cũng cực kì hưng phấn.

  Cố Niệm Chi chớp mắt một cái, cười nói, "Lớp trưởng, anh và cô Khương đây đang diễn trò gì thế? Thật sự là em xem mà không hiểu nổi."

  Khương Hồng Trà nhã nhặn đẩy Mai Hạ Văn ra: "Hạ Văn, Niệm Chi còn nhỏ tuổi, anh đừng đối xử với em ấy như thế!" Nói xong cô ta lại tỏ vẻ ôn hòa nói với Cố Niệm Chi, "Em gái à, em đừng ngại, Hạ Văn vốn hay cả nể, nếu như anh ấy có gì khiến em hiểu lầm, chị thay anh ấy xin lỗi em nhé…"

  "Chờ một chút…" Cố Niệm Chi làm động tác tạm dừng, nhìn thẳng vào Khương Hồng Trà, "Cô Khương này, cuối cùng là cô hiểu lầm hay tôi hiểu lầm? Cô đừng có giả vờ là lần đầu tiên gặp tôi nữa đi. Ngày 16 tháng 12, cô tới Mỹ chỉ để tìm gặp tôi, khi cô cho tôi xem ảnh giường chiếu của cô và Mai Hạ Văn để tôi rời khỏi anh ta, tôi đã nói rõ ràng với cô. Cho tới bây giờ, tôi và Mai Hạ Văn đều không phải là quan hệ bạn trai bạn gái. Nếu như anh ta khiến cho cô hiểu lầm rằng tôi đang theo đuổi anh ta thì đây thuần túy chỉ là chiêu trò để anh ta tự nâng bản thân mình lên thôi. Cô sẽ không ngốc đến nỗi đi tin chuyện này chứ?"

  Nói xong, cô lấy một cái phong bì ra rồi tung lên, một xấp ảnh chụp ào ào bay ra khỏi phong bì.
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Những bức ảnh đầy màu sắc bay lả tả như tuyết rơi, vãi đầy trên sàn gỗ trong nhà, cực kì bắt mắt.

  Yêu Cơ đứng bên cạnh Cố Niệm Chi đã đang vô cùng phẫn nộ rồi, bèn ngồi xổm xuống nhặt mấy bức ảnh lên nhìn một chút, đột nhiên cười phá lên một trận.

  Lúc này, đám bạn học đang đứng ngoài theo dõi cũng nhào tới, thi nhau nhặt những bức hình từ dưới đất lên.

  Khương Hồng Trà và Mai Hạ Văn trợn mắt há mồm, nhất thời chưa kịp hiểu xem rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

  Cố Niệm Chi chỉ vào đám bạn học đang hỉ hả trò chyện và xem ảnh, cười nói với Mai Hạ Văn, "Mai Hạ Văn, bởi vì anh chọn cô bạn gái mối tình đầu của mình, cho nên cô bạn gái mối tình đầu của anh mới cố ý tới Mỹ rồi cho em xem mấy bức ảnh giường chiếu của bọn anh sao? Anh nói cho em biết đi, chiêu trò kiểu này là thế nào vậy, em thực sự không hiểu nổi. Công nhận, người thành phố các anh biết chơi thật đấy!"

  Lúc này, Mai Hạ Văn mới lấy lại được tinh thần, gương mặt trắng nõn lập tức đỏ bừng lên, vẻ mặt chật vật không chịu nổi, gào lên với đám bạn học, "Xem cái gì mà xem? Đưa hết đây!"

  "Lớp trưởng này, cậu gào lên thế làm gì? Cho chúng tớ xem dáng người chị dâu thế nào không được sao?" Yêu Cơ cười hì hì nói rồi đưa một bức ảnh trong tay cho Mai Hạ Văn, cố ý nói thêm một câu, "Lớp trưởng à, cậu đúng là kiểu mặc quần áo thì có vẻ gầy, nhưng cởi hết ra lại có thịt đấy, nom cái bụng mỡ kìa, còn không mau tập thể hình đi?!"

  Mai Hạ Văn giật lấy bức ảnh kia nhìn một chút rồi hung dữ trợn mắt nhìn Cố Niệm Chi, "Sao em lại có những bức ảnh này?!"

  "Em á?" Cố Niệm Chi nhún vai, "Anh đi mà hỏi cô bạn gái mối tình đầu của anh ý, là cô ấy đưa cho em xem đấy!"

  "Em không đưa!" Khương Hồng Trà sắp òa khóc vì oan ức rồi, "Tôi chỉ tìm cô nói dăm ba câu chuyện, uống một cốc cà phê thôi mà. Tôi đưa cho cô xem những bức ảnh này bao giờ?!"

  "Ôi chà, thế ra cô thật sự đi Mỹ tìm Niệm Chi của chúng tôi sao? Chậc chậc, đúng là chẳng trách được mà!" Phương Trà Xanh đảo mắt một vòng, lập tức hiểu rõ đầu đuôi ngọn ngành sự thật. Cô quay sang nhìn Mai Hạ Văn, "Chậc chậc, lớp trưởng ơi, cậu cũng éo tử tế gì cả. Niệm Chi nhà chúng tôi không nhận lời tỏ tình của cậu thì cậu lại dội nước bẩn lên người cô ấy luôn đúng không?"

  Trên mặt Mai Hạ Văn lúc xanh lúc đỏ, cắn răng muốn không thừa nhận, nhưng trước mặt nhiều bạn học thế này, hắn ta lại không nói nên lời.

  Khi còn học trong trường, những người này đều biết hắn ta theo đuổi Cố Niệm Chi, mà cũng đúng là Cố Niệm Chi còn chưa nhận lời hắn ta.

  Điều duy nhất mà hắn ta có thể níu kéo cũng chỉ là khoảng thời gian nửa năm sau khi tốt nghiệp này thôi, nhưng cơ hội quý giá đó đã bị con điếm Khương Hồng Trà này phá hỏng mất rồi.

  Mai Hạ Văn quay đầu trừng mắt nhìn Khương Hồng Trà, "Em đi Mỹ lúc nào? Sao anh lại không biết?!"

  "Ù uây, hí hí hí hí, hóa ra ngực chị dâu hình chữ bát à à…"

  Mấy bạn học nam đột nhiên nở nụ cười hèn mọn.

  Advertisement / Quảng cáo  "Trả lại ảnh cho tôi! Trả lại cho tôi! Không được phép xem!" Khương Hồng Trà xấu hổ đến muốn chui xuống lỗ. Nhìn Cố Niệm Chi đang đắc ý, đột nhiên cô ta nhớ tới lời Cố Niệm Chi đã nói, cũng lớn tiếng kêu lên, "Các người không được xem ảnh của tôi!" Cô ta chỉ vào Cố Niệm Chi, nói tiếp: "Tôi muốn kiện cô! Kiện cô xâm phạm bí mật đời tư của tôi!"

  "Kiện tôi á?" Cố Niệm Chi duỗi ngón tay thon dài như ngọc của mình ra, tự chỉ vào chính mình, "Cô chắc chứ? Cô biết tôi học ngành gì không?"

  Khương Hồng Trà lui về sau mấy bước, cảnh giác nói, "Vậy thì đã sao? Những bức ảnh này là ảnh cá nhân của tôi, bị cô cầm ra phơi bày công khai trước mặt mọi người thế này, chính là xâm phạm bí mật đời tư của tôi!"

  Mai Hạ Văn liếc mắt nhìn đám bạn học đang truyền tay nhau xem những bức ảnh kia.

  Mặc dù mọi người không tình nguyện nhưng vẫn phải thu hết đống ảnh đó lại rồi để lên trên bàn trà.

  Mai Hạ Văn quơ tay vơ hết lên, liếc nhìn thêm vài lần, sau đó quay đầu tức tối nhìn Khương Hồng Trà, đột nhiên giơ tay lên, giáng cho cô ta một cái bạt tai đến bốp một tiếng.

  Khương Hồng Trà bị tát cho lảo đảo, suýt chút nữa ngã lăn xuống đất. Cô ta ôm mặt, nghẹn ngào nói với Mai Hạ Văn: "Anh đánh em làm gì?! Là cô ta xâm phạm bí mật đời tư của em chứ!"

  "Tôi xâm phạm bí mật đời tư của cô ư?" Cố Niệm Chi bật cười ha ha, lắc đầu nói, "Cô Khương này, những bức ảnh đó có phải do tự cô chụp không nhỉ?"

  Khương Hồng Trà ôm mặt không nói lời nào.

  "Cô không nói cũng chẳng có tác dụng gì. Trên điện thoại, hoặc là trên bộ nhớ đám mây của cô đều có lưu lại một phần, kiểm tra một cái là rõ ngay. Dù cô có xóa thì chỉ cần một nhân viên kỹ thuật bình thường cũng có thể khôi phục lại." Cố Niệm Chi nói tỉnh bơ không chút cảm xúc.

  "Là tôi chụp thì đã sao? Đó cũng là chuyện riêng của tôi và Mai Hạ Văn!" Khương Hồng Trà uất ức buông tay xuống, trừng mắt nhìn Cố Niệm Chi, "Chẳng lẽ điều này có thể chứng minh rằng cô có lý sao?"

  "Thưa cô Khương, có phải cô từng tới Mỹ chỉ vì cố tình đến tìm tôi, để bảo tôi đừng có tiến tới với Mai Hạ Văn không? Thậm chí, cô còn nói hai người đã sớm ở với nhau rồi đúng không?"

  Cố Niệm Chi cũng hỏi theo, từng bước từng bước gài bẫy cô ta.

  Khương Hồng Trà sững sờ gật đầu, nói: "Phải thì đã sao? Nhưng điều này không thể chứng minh…"

  "Không thể chứng minh cái gì? Ảnh là do chính cô chụp, lại cũng chính cô đi Mỹ dùng những bức ảnh này để thị uy với tôi, xin hỏi cô có cớ gì mà nói tôi xâm phạm bí mật đời tư của cô?" Cố Niệm Chi cười lạnh, chỉ vào những bức ảnh trong tay Mai Hạ Văn, "Hoặc có thể nói ví dụ như, cô tự mình đăng những bức ảnh giường chiếu lõa thể này lên trên diễn đàn, chẳng lẽ còn muốn bắt hết từng người đã từng xem chúng hay sao?!"

  Khương Hồng Trà tức giận đến chịu không nổi, cô ta biết Cố Niệm Chi đang đánh tráo khái niệm, nhưng vấn đề là cô ta nói không lại Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi lấy những bức ảnh đó ra, đương nhiên đã lường trước đến các loại hậu quả, bao gồm cả khả năng gặp phải hậu quả về luật pháp.

  "Được rồi, chuyện hôm nay dừng ở đây đi. Lúc trước, hiện tại và sau này, mối quan hệ giữa tôi và Mai Hạ Văn đều chưa từng vượt qua giới hạn bạn bè cùng lớp. Nhưng, sau ngày hôm nay, tình bạn học của chúng tôi cũng chấm dứt." Cố Niệm Chi quấn lại chiếc khăn quàng cổ, nhìn tất cả mọi người trong phòng một cái, "Mọi người giữ gìn sức khỏe nhé, sau này những trường hợp nào có Mai Hạ Văn thì đừng gọi tôi. Còn nếu đã có tôi thì không cần gọi Mai Hạ Văn. Cảm ơn mọi người! Tạm biệt!"

  Cố Niệm Chi quay người rời đi, đôi bốt cao gót đến ngang gối phát ra những tiếng lộp cộp không lớn không nhỏ trên sàn nhà, nặng nề gõ vào trong lòng mọi người.

  Sự ra về của Cố Niệm Chi thể hiện trọn vẹn sự quyết liệt với Mai Hạ Văn. Lần này thì cô cũng chẳng còn muốn làm bạn cùng lớp với hắn ta nữa.

  Mấy người bạn cùng phòng với cô như Phương Trà Xanh, Yêu Cơ và Tào Nương Nương lập tức chào tạm biệt rồi đi theo cô. Họ nói: "Mai Hạ Văn, chúng tôi và Cố Niệm Chi cùng tiến cùng lùi, sau này có anh thì không có chúng tôi, có chúng tôi thì không có anh." Nói xong, tất cả lũ lượt kéo đi lấy điện thoại và ba lô của mình đuổi theo Cố Niệm Chi.

  Những người còn lại có chút không tự nhiên nhìn tới nhìn lui một hồi, sau đó cũng không tiện ở lại nữa.

  Mai Hạ Văn xảy ra chuyện vụ bê bối mất mặt lớn như thế này, mặc dù những người này đều có thân phận không bình thường nhưng hắn cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà xã giao nữa.

  Mọi người lần lượt chào tạm biệt rồi rời đi.

  Phương Trà Xanh, Yêu Cơ và Tào Nương Nương đuổi theo, phát hiện ra Cố Niệm Chi đã xuống thang máy trước mất rồi.

  Ba người vội vàng đi vào một buồng thang máy khác, ấn nút tầng một, lao nhanh xuống lầu dưới.

  Ra khỏi thang máy, sắc trời đã tối hẳn, đèn đường đã bật lên, từ đằng xa, họ chỉ nhìn thấy bóng dáng gầy guộc của Cố Niệm Chi đang kéo chiếc vali màu hồng anh đào. Cả ba vội vàng gọi một tiếng rồi chạy đuổi theo về phía trước, nhưng Cố Niệm Chi như không nghe thấy, lại đi quá nhanh, tựa hồ chỉ rẽ một cái đã không thấy bóng người đâu nữa rồi vậy.

  Họ nhanh chân chạy theo phương hướng Cố Niệm Chi biến mất đuổi tới cửa ra vào dành cho khách đi bộ của chung cư, kéo người nhân viên bảo vệ trẻ tuổi hỏi thăm, "Xin hỏi anh có trông thấy một cô gái dáng cao cao, đôi mắt rất to, rất xinh đẹp kéo theo một chiếc vali màu hồng anh đào đi qua đây không?"

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia có ấn tượng vô cùng sâu sắc với Cố Niệm Chi, vội vàng nói, "Có thấy, có thấy, cô ấy đi phía kia kìa." Nói xong, anh ta chỉ về một hướng, rồi lại hỏi, "Cô ấy chờ ở đây hơn hai tiếng đồng hồ mới vào, sao vừa vào không bao lâu mà đã lại đi rồi? Chẳng phải là các cô có party sao?"

  Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi biết những người giàu có này mà mở party thì thường chơi suốt cả đêm, có đôi khi còn ảnh hưởng đến dân chúng xung quanh làm cho mọi người khiếu nại ấy chứ.

  Phương Trà Xanh hít ngược một hơi lạnh, "Cái gì? Anh nói ngày hôm nay cô ấy đã chờ ở đây hai tiếng sao?!"

  "Đúng vậy, cô đấy tới đây lúc hai giờ rưỡi, tôi gọi điện cho chủ căn hộ 138 nhưng mãi không có ai nhấc máy. Cho đến tận năm giờ, chủ nhà đó mới gọi điện lại, hỏi khách anh ta mời đã đến chưa." Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia không hiểu, "Đã xảy ra chuyện gì thế?"

  Lúc này Yêu Cơ và Tào Nương Nương đã hiểu rõ mọi chuyện, hai người không hẹn mà cùng xì một tiếng đầy khinh miệt.

  "Lòng dạ của Mai Hạ Văn thật ghê tởm! Chẳng trách tại sao khi chúng ta vừa đến lại bắt chúng ta nộp hết điện thoại ra, còn nói là để mọi người trò chuyện tâm tình với nhau tiện hơn, đỡ ỷ lại vào điện thoại. Hóa ra là để cho Niệm Chi không liên lạc được với chúng ta."

  Ba người các cô kiểm tra lại điện thoại của mình, quả nhiên cũng thấy được lúc hơn ba giờ, Cố Niệm Chi đã gọi cho cả ba người, hơn nữa còn nhắn lại, hỏi các cô đã tới chưa, mình đã tới cửa rồi nhưng lại không được vào.

  Điều này cũng chứng minh lời nói của nhân viên bảo vệ trẻ tuổi kia là thật.

  Nếu như nói lúc nãy ba người các cô chỉ thuận theo tâm lý chị em thân thiết mà không cần quan tâm đến đạo lý thì lúc này từ tình thân cho đến đạo lý, bọn họ đều đã đứng về phía Cố Niệm Chi.

  "Thật quá đáng, sao Mai Hạ Văn lại có thể như thế này chứ? Chỉ vì Niệm Chi không nhận lời cậu ta mà cậu ta lại tìm cách hạ nhục em ấy như vậy sao." Yêu Cơ quay đầu nhìn về phía căn hộ của Mai Hạ Văn, lại hứ một tiếng, "Đúng là tớ mù con m* nó mắt rồi, còn tưởng cậu ta là một người tốt, cổ động Niệm Chi đến với cậu ta nữa chứ!"

  "Được rồi, được rồi, biết người biết mặt không biết lòng. Chúng ta cũng chỉ là bạn học mà thôi, sau này không lui tới với cậu ta nữa, loại người này thật đáng sợ." Tào Nương Nương không còn muốn nói gì thêm về Mai Hạ Văn, "Chúng ta đuổi theo Niệm Chi đi, em ấy vừa xuống máy bay, chưa quen thuộc với cuộc sống ở Đế đô này, cũng không biết đi nơi nào."

  Ba người cùng nhau gọi điện thoại cho Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi có nghe thấy tiếng ba người gọi mình nhưng tạm thời cô không muốn nói chuyện với bọn họ, bởi vì hiện giờ tâm trạng của cô vô cùng không tốt. Cô không muốn nổi đóa trút giận lên bạn bè mình, chỉ muốn tự trốn đi một nơi xa thật xa để liếm láp vết thương của mình thôi.

  Cô kéo vali bước nhanh vào trong con đường nhỏ, tắt điện thoại di động, đi lung tung không mục đích khắp phố phường ngõ hẻm.

  Bóng đêm sâu dần, thời tiết càng ngày càng lạnh, hương vị ngày lễ phiêu đãng trong không khí.

  Trong các cửa hàng bên đường vang lên ca khúc Giáng Sinh thánh thót leng keng, ngoài cửa được bày những cây thông Noel được trang trí đẹp đẽ, còn có các ông già Noel cười ha hả đứng ở cửa ra vào đang vui đùa và chụp ảnh lưu niệm với trẻ con.

  Từng đôi tình nhân đi qua bên cạnh cô, nhiều đôi còn cầm mứt quả trong tay, anh một miếng em một miếng trông vô cùng ngọt ngào.

  Cố Niệm Chi thờ ơ như không nhìn thấy đi lướt qua bọn họ, không biết mình muốn đi đâu.

  Cô đi một lèo hết mấy trạm dừng, nhận thấy mình đã sắp lạc đường mất rồi nên đành mở ra bản đồ trên điện thoại để xem phương hướng.

  Từ nơi này lại đi thêm một đoạn nữa là một trạm dừng xe buýt, có thể có xe đi sân bay.

  Cô không muốn gọi xe, cũng không muốn ngồi xe buýt công cộng, cô chỉ muốn tìm một chỗ để ngồi một mình thôi. Cố Niệm Chi kéo vali hành lý, lại đi hơn nửa giờ nữa mới đến trạm xe buýt kia.

  Buổi tối của đêm trước lễ Giáng Sinh, trên đường vô cùng vắng vẻ, đêm hôm khuya khoắt cũng không có ai ngồi xe buýt đi sân bay. Cố Niệm Chi lại cảm thấy rất hợp ý mình.

  Cô ngồi một mình trên ghế chờ xe buýt, ngước mắt nhìn lên bầu trời tới xuất thần.

  Advertisement / Quảng cáo  Đèn đường mờ nhạt, con đường cái trước mặt không có một ai. Tiếng nhạc Giáng Sinh vọng tới từ một nơi cách mấy con phố, vang vọng như có như không trên không trung.

  Cố Niệm Chi ngồi yên ở đó không nhúc nhích, chiếc bóng lẻ loi, trơ trọi một mình của cô hắt xuống mặt đất, bị kéo ra thật dài.

  Không biết cô đã ngồi bao lâu, bầu trời đêm đã có những bông tuyết rơi lả tả. Cố Niệm Chi vươn tay, đỡ lấy một bông tuyết, vừa rơi vào lòng bàn tay cô đã hòa tan ngay.

  Cô ngẩng đầu nhìn cơn mưa tuyết càng ngày càng lớn trước mặt, khe khẽ cười một tiếng.

  Cũng không lâu sau, tiếng chuông Giáng Sinh vang lên, đã mười hai giờ rồi. Cô phảng phất như nghe được tiếng xướng ca quanh quẩn bên tai.

  Điện thoại cô kêu lên một tiếng, cô cúi xuống nhìn, thấy có rất nhiều tin nhắn chúc mừng Giáng Sinh gửi tới.

  Có Yêu Cơ, Tào Nương Nương, Phương Trà Xanh, anh Đại Hùng, anh Tiểu Trạch, có cả đám Ellen, bạn học bên Mỹ của cô, thậm chí còn có cả Hà Chi Sơ, nhưng lại không có người mà cô nhớ nhung nhất kia.

  Cố Niệm Chi cầm điện thoại lên, gửi những tin nhắn chúc mừng Giáng Sinh đi.

  ***

  Xế chiều hôm nay Hoắc Thiệu Hằng mới được Thượng tướng Quý thả ra. Lúc đầu chỉ là hai tháng, nhưng vì Thượng tướng Quý lại có nhiệm vụ mới khiến cho anh phải ở lại thêm bảy, tám ngày.

  Anh vội vàng ngồi chuyên cơ quay lại trụ sở ở thành phố C, khi về mới biết được, không ngờ Cố Niệm Chi lại bay luôn đi họp lớp ở Đế đô.

  Mặc dù trong lòng anh cảm thấy hơi lạ, nhưng hai tháng chưa quay về, công việc chồng chất như núi trên bàn đã gần như chôn vùi anh rồi. Anh bận rộn ròng rã hơn mười tiếng đồng hồ mới có thời gian rảnh uống cốc nước.

  Nhìn xuống điện thoại, đã qua mười hai giờ đêm, đêm Giáng Sinh rồi, có phải Niệm Chi đang cùng chúc mừng Giáng Sinh với các bạn không?

  Đại Hùng và Tiểu Trạch cũng đang bận bịu với nhiệm vụ của mình, chỉ chạy sang chào hỏi Hoắc Thiệu Hằng một tiếng rồi ai lại lo việc người đó.

  Lúc này, Hoắc Thiệu Hằng thấy tin nhắn chúc mừng Giáng Sinh của Cố Niệm Chi gửi tới. Khóe môi anh hơi nhếch lên, tiện tay gọi cho cô một cuộc điện thoại.

  Cố Niệm Chi cầm điện thoại, đang muốn chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, chợt nghe thấy tiếng nhạc chuông điện thoại đặc biệt vang lên trong đêm tối Đế đô.

  Là Hoắc thiếu!

  Tay Cố Niệm Chi gần như run lên lẩy bẩy. Hôm nay cô không muốn nhận điện thoại của bất kỳ ai, ngoại trừ điện thoại của một người.

  Lúc đầu, cô không kỳ vọng hôm nay có thể nhận được điện thoại của anh, kết quả lại là anh gọi điện tới.

  Cố Niệm Chi kiềm chế lại trái tim đang đập bình bịch của mình, trượt màn hình nhận cuộc điện thoại.

  "Hoắc thiếu! Là chú sao? Chú về rồi à?"

  Giọng nói ngọt ngào của Cố Niệm Chi truyền tới trong điện thoại.

  "Ừm, đã về rồi."

  Tiếng nói trầm thấp của Hoắc Thiệu Hằng tựa hồ như đang quanh quẩn bên tai Cố Niệm Chi khiến cho sương mù đang vây kín trong lòng cô trong thoáng chốc đã biến thành cảnh xuân về hoa nở.

  "Giáng Sinh vui vẻ!"

  Hoắc Thiệu Hằng trầm giọng nói.

  "Giáng Sinh vui vẻ!"

  Giọng của Cố Niệm Chi suýt chút nữa thì nghẹn ngào, cô vội vàng nhịn lại, ngẩng đầu nhìn những bông tuyết đang bay lả tả trên bầu trời, "Giáng Sinh vui vẻ, Hoắc thiếu!"

  "Gọi là chú." Hoắc Thiệu Hằng dịu dàng mà rất kiên quyết, "Muộn rồi, ngủ sớm đi!"

  "Vâng." Cố Niệm Chi nhẹ nhàng trả lời, "Cháu sẽ ngủ ngay đây!" Nói xong cô lập tức cúp điện thoại, vẫn ngồi nguyên một mình trong trạm xe buýt.

  Hoắc Thiệu Hằng có chút ngoài ý muốn, có lẽ cảm xúc của Cố Niệm Chi không được tốt lắm.

  Nếu như tâm trạng của cô tốt, cô sẽ líu ríu không ngừng với anh chứ không phải như hôm nay, nói được ba câu đã cúp điện thoại.

  Hoắc Thiệu Hằng lập tức gọi cho Triệu Lương Trạch hỏi, "Hôm nay Niệm Chi tới Đế đô tham gia họp lớp, ai ở đó trông coi cô ấy?"

  Triệu Lương Trạch nói họ tên và số điện thoại người đó ra, rồi lại hỏi, "Sao vậy ạ?"

  Hoắc Thiệu Hằng không để ý tới anh ta, gọi luôn cho người kia.

  Nhận được điện thoại của Hoắc Thiệu Hằng, người kia vô cùng kích động, núp trong bóng tối kể lại hết hành trình hôm nay của Cố Niệm Chi.

  Ngoại trừ chuyện xảy ra trong căn hộ của Mai Hạ Văn là anh ta không biết ra, tất cả mọi chuyện anh ta đều kể lại.

  Ngay lập tức, Hoắc Thiệu Hằng biết được chuyện Cố Niệm Chi đã đợi hơn hai tiếng đồng hồ ở cửa khu chung cư nhà Mai Hạ Văn, sau đó đi vào không đến nửa tiếng đã ra, rồi một mình đi trên đường, cuối cùng thì ngồi ở trong một trạm xe buýt suốt mấy tiếng đồng hồ.

  Tay của anh siết chặt thành nắm đấm, sau đó lại buông ra vẻ mặt tỏ ra vẻ cố gắng kiềm chế đến cực độ.

  Anh ngồi sau bàn làm việc của mình do dự trong chốc lát, ngón tay băn khoăn trên con chuột máy tính, cuối cùng ấn mở một chương trình.

  Chương trình đó kết nối trực tiếp với Hệ thống thông tin của vệ tinh Nam Đẩu. Dùng chương trình này, anh có thể xem xét được tình huống thực tế ở các nơi trên thế giới.

  Anh nhập tín hiệu điện thoại di động của Cố Niệm Chi vào Hệ thống để tìm tọa độ, sau đó sử dụng hệ thống tìm kiếm thời gian thực của vệ tinh.

  Trong hệ thống thông tin của vệ tinh Nam Đẩu trên màn hình máy vi tính dần dần xuất hiện cảnh đêm Đế đô.

  Hoắc Thiệu Hằng không ngừng thao tác, phóng đại hình ảnh lên.

  Chỉ thấy cảnh đèn đuốc huy hoàng kia chậm rãi biến thành cảnh con đường, trạm xe buýt kia dần dần xuất hiện trên màn hình máy vi tính trước mặt Hoắc Thiệu Hằng.

  Anh nhìn thấy một hình bóng lẻ loi, trơ trọi đang ngồi trên ghế dài, trên trời đang có tuyết rơi, khắp bầu trời chỉ tràn ngập những bông tuyết trắng xóa, phủ một lớp xuống hình bóng bé nhỏ kia.

  Lúc này, người đó đột nhiên ngẩng đầu lên, ngước nhìn bầu trời đêm.

  Dường như Hoắc Thiệu Hằng có thể xuyên qua hình ảnh mơ hồ này, trông thấy được đôi mắt to đen lay láy của cô đang cô độc ngóng nhìn lên bầu trời đêm.

  Trong khoảnh khắc đó, giống như có người đang bóp nghẹt trái tim của anh, sau đó hung hăng vặn mạnh một cái vậy. Cảm giác đau đớn, tê dại đan vào nhau, anh không thể phân biệt được rõ ràng rốt cuộc mình đang nghĩ gì, nhưng tay của anh đã ấn gọi cho Âm Thế Hùng rồi, "Tìm chuyên cơ cho tôi, tôi phải lập tức đi Đế đô!"

  "Rõ!" Âm Thế Hùng nhận lệnh ngay, cấp tốc liên lạc nhân viên các bộ phận, không những phải sắp xếp chuyên cơ, mà còn phải bố trí tốt đường bay nữa.

  Thế là, sau mười hai giờ đêm ở thành phố C, một chiếc chuyên cơ quân dụng bay lên không, nhanh chóng lao về hướng Đế đô.

  Advertisement / Quảng cáo  Đúng một tiếng sau, chuyên cơ quân dụng kia đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đế đô.

  Sau đó nửa tiếng, một đội xe quân đội đã xuất hiện trên đường cái, chạy thẳng về khu Tam Hoàn.

  ***

  Cố Niệm Chi ngồi một mình trên ghế dài ở trạm xe buýt, toàn thân lạnh cóng, nhưng cô không muốn đi đâu cả.

  Cô chỉ cảm thấy con đường phía trước thật nhấp nhô, quá khứ của mình lại mờ mịt. Cô là một người không có quá khứ, cũng chẳng có tương lai.

  Trời đất bao la, nơi đâu là chỗ dung thân cho một cô bé mồ côi như cô?

  Ngay khi tâm trạng của cô đang xuống tới mức thấp nhất, một loạt đèn xe chói sáng đột nhiên từ đầu phố chiếu tới.

  Cô vô thức đưa tay lên che mắt mình nhưng khóe mắt đã kịp thấy đó là một đội xe trùng điệp đang lao tới.

  Đã muộn thế này, sao lại còn có một đội xe đi ngang qua đây nhỉ?

  Cố Niệm Chi hạ cánh tay xuống, ngước mắt nhìn, lại phát hiện chiếc xe đi đầu được gắn biển quân đội. Trái tim cô bỗng nhiên nhảy thót lên một cái, sau đó nhịp tim gần như tạm dừng mất mấy phút.

  Ngay trong mấy phút này, cô trông thấy đội xe đó chậm rãi ngừng lại trước mặt mình. Một chiếc xe không rõ nhãn hiệu trông vô cùng xa hoa và cao quý đi ở giữa dừng ngay trước mặt cô.

  Cửa xe bật mở, một bóng người cao lớn bước ra khỏi xe, đứng ở cửa xe nhìn cô.

  Chiếc áo khoác quân phục màu xanh tím than khiến cho hình bóng anh càng có vẻ cao lớn, vĩ ngạn hơn, cành tùng màu vàng kim và một ngôi sao ở quân hàm trên đầu vai lấp lánh trong trời đêm, dưới chiếc mũ quân phục là một gương mặt tuấn mỹ đến mức làm cho người ta tuyệt vọng. Thời khắc này, nét mặt lạnh lùng làm người ta run sợ ấy đang lẳng lặng nhìn cô.

  Là Hoắc thiếu!

  Hoắc Thiếu đến đón cô rồi!

  Cuối cùng những giọt nước mắt đang tích tụ trong mắt Cố Niệm Chi cũng rơi xuống. Cô đứng vụt lên, chạy nhào về phía Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng giang hai tay ra, vững vàng ôm lấy cô.

  Trong màn tuyết rơi đầy trời, người đàn ông cao lớn đứng thẳng sừng sững, lẳng lặng ôm lấy cô gái đang không ngừng nức nở trong lòng
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Những ánh đèn xe sáng ngời như một dòng sông dài làm cho con phố không người này như được trang trí đèn đóm sáng trưng, đêm Giáng Sinh yên tĩnh đột nhiên trở nên ồn ào náo động.

  Cố Niệm Chi rúc vào trong lồng ngực rộng lớn của Hoắc Thiệu Hằng, lập tức cảm thấy tất cả những tịch mịch và cô đơn đều bị đuổi hết ra ngoài.

  Quá khứ, hiện tại và tương lai của cô, chỉ có duy nhất một chỗ để gửi gắm, chính là ở bên cạnh anh, trong lồng ngực của anh.

  Cố Niệm Chi nhỏ giọng thút thít, cố gắng đè nén những tiếng nức nở như con mèo con vô cùng đáng thương đang kêu trong đêm khuya của mình.

  Cô không muốn phát ra âm thanh quá lớn để tránh cho người khác chê cười cô lớn rồi mà còn nhõng nhẽo.

  Hơn nữa, tình cảm của cô đối với Hoắc Thiệu Hằng đã sớm không còn thuần túy chỉ là sự ỷ lại như trước nữa. Sau khi thả cho cảm xúc của mình dâng trào một lúc, Cố Niệm Chi tựa đầu vào ngực Hoắc Thiệu Hằng, hít một hơi thật dài như là muốn mượn cơ hội này để hít cho đẫy sự ấm áp trên người anh vậy.

  Hoắc Thiệu Hằng vỗ nhè nhẹ vào lưng cô, không nhanh không chậm giống như khi cô còn bé anh vẫn thường trấn an, dỗ dành tâm trạng căng thẳng của cô vậy.

  Cố Niệm Chi nhắm mắt lại, cuối cùng cũng ngẩng đầu lên từ trong ngực Hoắc Thiệu Hằng, lui lại một bước, tránh ra khỏi vòng tay của anh.

  Cô đưa mắt nhìn quanh bọn họ một vòng, lúc này mới ý thức được rằng, lần này đội hình đến đón cô của Hoắc Thiệu Hằng, thật sự chỉ có thể dùng câu "thế trận hoành tráng" để hình dung.

  Một dãy dài xe quân đội đỗ trên đường cái, đi đầu là ba chiếc xe việt dã chống đạn và bom mìn, kể cả có gặp phải địa lôi hay hỏa tiễn cũng không sợ.

  Advertisement / Quảng cáo  Sau đó là bốn chiếc xe con chống đạn màu đen giống nhau như đúc dùng để đánh lạc hướng tai mắt của kẻ địch. Nếu có người muốn ra tay với xe chuyên dụng này vậy thì việc đầu tiên là chúng nhất định phải tìm được chính xác chiếc xe mà thủ trưởng ngồi lẫn trong bốn chiếc xe chống đạn đó.

  Phía sau bốn chiếc xe con đó là ba chiếc xe tải cỡ nhỏ, trên khoang sau của mỗi xe là vài chục người lính đặc nhiệm được trang bị vũ trang đầy đủ.

  Những người này đều là lính đặc nhiệm của Hoắc Thiệu Hằng do Phạm Kiến cầm đầu, chỉ nghe mệnh lệnh của anh.

  Hoắc Thiệu Hằng vừa xuống xe, lập tức có ít nhất một trăm lính đặc nhiệm súng ống đầy đủ bước từ những xe đó xuống theo, giương súng lên, trấn giữ từng giao lộ trên phố.

  Ngẫu nhiên có người đi đường hoặc xe cá nhân muốn đi qua, trông thấy trận thế này đều bị dọa sợ đến mức phải vội vàng đi đường vòng. Trên cơ bản, cả con đường đều đã bị người của Hoắc Thiệu Hằng phong tỏa.

  Âm Thế Hùng và Triệu Lương Trạch đều mặc quân phục trung tá, đứng một trái một phải trong bóng tối sau lưng Hoắc Thiệu Hằng, ánh mắt cảnh giác nhìn quanh bốn phía.

  Cách nơi này không xa, còn có tay lính bắn tỉa vào vị trí, ghé vào đầu tường, nhìn chằm chằm từng góc chết, đề phòng có người ám sát.

  Trận thế này chính là vì quân hàm Thiếu tướng của Hoắc Thiệu Hằng, là tiêu chuẩn xuất hành chính thức của Tư lệnh Quân khu 6.

  Trước kia anh rất ít khi dùng tiêu chuẩn xuất hành này, hầu hết thời gian đều tinh giản, cải trang mà đi.

  Tại sao lại muốn tới đón cô với trận thế lớn thế này?

  Thân phận của cô không cần giữ bí mật nữa sao?

  Lúc trước khi cô từ trụ sở Cục tác chiến đặc biệt đi học đại học đều dùng thân phận giả. Cho đến bây giờ, cũng không có người ngoài nào biết được thân phận người giám hộ của Hoắc Thiệu Hằng.

  Cố Niệm Chi hơi nghi hoặc chăm chú nhìn Hoắc Thiệu Hằng. Hai con ngươi đen lay láy kia cứ như biết nói chuyện vậy.

  Hoắc Thiệu Hằng hiểu ý của cô, ánh mắt nhìn một vòng xung quanh rồi cười nói, "Quan hệ của cháu với chú, không cần giữ bí mật nữa."

  Ý anh là muốn công khai thân phận của Cố Niệm Chi rồi à?

  Trái tim Cố Niệm Chi đập mạnh một cái, không kìm được sự mừng rỡ, nhưng nghĩ lại thì chuyện này cũng chẳng đáng lạc quan.

  Chỉ trong nháy mắt, sắc mặt của cô biến đổi rất nhiều lần, cuối cùng khóe môi hơi trễ xuống, không biết đang suy nghĩ gì.

  Cố Niệm Chi cúi thấp đầu, "Thật ạ? Nhưng cháu đã mười tám tuổi rồi, không cần người giám hộ nữa."

  Hoắc Thiệu Hằng không tranh luận vấn đề này với cô, quay lại mở cửa xe, "Đi thôi, chú đưa cháu về nhà!"

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu nhìn Hoắc Thiệu Hằng, cảm xúc trên khuôn mặt trầm ổn và bình tĩnh của anh không chút gợn sóng, cô lại quay đầu nhìn thoáng qua nơi mình vừa ngồi.

  Chiếc vali hành lý màu hồng phấn của cô vẫn còn để ở đó. Triệu Lương Trạch bước nhanh tới, xách vali của cô lên.

  "Cảm ơn anh Tiểu Trạch."

  Tiếng nói của Cố Niệm Chi nhỏ đến gần như không nghe được.

  Triệu Lương Trạch hơi mím môi mỉm cười với cô, nhét vali hành lý của cô vào trong cốp xe phía sau.

  Cố Niệm Chi khom người cúi đầu lên xe, ngồi trên hàng ghế sau, Hoắc Thiệu Hằng lên xe theo cô, ngồi bên cạnh cô.

  Trong khoang xe rất rộng, hàng ghế sau to hơn một chỗ so với xe bình thường, tức là có thể ngồi tận bốn người.

  Nhưng khi Hoắc Thiệu Hằng ngồi xuống, Cố Niệm Chi chợt thấy không khí trong xe ngột ngạt đến khiếp người, không được tự nhiên, hơi dịch về phía cửa sổ xe.

  Hoắc Thiệu Hằng nhận ra sự xa cách của cô nhưng không nói gì, chỉ nhìn cô một cái rồi quay đầu hất cằm với Âm Thế Hùng.

  Âm Thế Hùng khẽ gật đầu, quay sang gõ vào ghế của Phạm Kiến, "Đi thôi."

  Những mệnh lệnh phát ra liên tiếp, những binh sĩ đứng gác cấp tốc quay lại ngồi lên xe.

  Tay bắn tỉa bọc hậu cũng đồng thời phát ra chỉ lệnh để tay bắn tỉa ở trạm tiếp theo chú ý tiếp nhận. Mệnh lệnh cứ như thế răm rắp truyền xuống dưới.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi buồn bực ngồi trong xe, không biết nói gì cho phải. Suốt nửa năm này cô đều nhớ về Hoắc Thiệu Hằng nhưng trước lúc gặp được anh, cô cũng vừa mới hiểu rõ tâm sự không thể nói cùng ai của mình nên hiện giờ, cô chợt không biết phải tiếp tục cư xử với anh như thế nào.

  Ô tô vững vàng lên đường, chạy về phía trước.

  Hoắc Thiệu Hằng gác một tay lên cửa xe bên cạnh, tay còn lại gác lên đầu gối mình, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, khóe môi khẽ mím, cũng không nói gì cả.

  Hiệu quả cách âm của xe rất tốt, thế nên lúc này không khí trong xe vô cùng yên tĩnh.

  Xe đã khởi hành nhưng nhiệt độ trong xe lại không ấm lên nhanh được, chỉ dễ chịu hơn bên ngoài một chút mà thôi.

  Vừa rồi Cố Niệm Chi đã lạnh cóng bên ngoài, vốn nghĩ lên xe có thể ấm áp hơn một chút, không ngờ rằng xe đã rẽ lên cao tốc rồi mà trong xe vẫn lạnh lẽo như cũ.

  Cô hà hơi vào hai tay, muốn làm cho tay mình ấm áp hơn.

  Mặc dù Hoắc Thiệu Hằng nhìn về phía trước, không nhìn sang bên Cố Niệm Chi, nhưng khóe mắt đã sớm theo dõi từ đầu tới chân Cố Niệm Chi rồi.

  Nhận ra động tác hà hơi sưởi tay của cô, Hoắc Thiệu Hằng cụp mắt xuống ngẫm nghĩ, sau đó ho khan một tiếng rồi nói với Cố Niệm Chi, "Niệm Chi à, lấy một quyển sách nào đó trong hòm sách bên kia cho chú."

  Cố Niệm Chi cúi xuống thấy có một cái hòm nhỏ bên cạnh cửa. Cô thò tay xuống kéo ra, lấy một quyển sách đưa cho Hoắc Thiệu Hằng.

  Hai người ngồi khá xa nhau, mà Hoắc Thiệu Hằng cũng không chìa tay ra lấy, do đó tay Cố Niệm Chi cũng không với tới Hoắc Thiệu Hằng.

  Cô không suy nghĩ nhiều, cầm quyển sách ngồi dịch sang bên cạnh, gần về phía Hoắc Thiệu Hằng hơn một chút, đưa sách vào tay Hoắc Thiệu Hằng.

  Lúc này Hoắc Thiệu Hằng mới vươn tay ra nhưng không cầm lấy sách, mà cầm cổ tay cô, chỉ hơi dùng lực một chút đã kéo cô dựa vào gần bên cạnh anh rồi.

  Một tay khác đưa tới, lấy quyển sách trên tay cô, ném bừa lên trên ghế ngồi, hai bàn tay to ấm áp bao trọn hai tay của Cố Niệm Chi vào trong để sưởi ấm.

  "Vừa rồi cháu bị đông lạnh quá lâu, trong xe không thể để nhiệt độ quá cao được, sẽ khiến cháu sinh bệnh mất, phải từ từ cân bằng mới được."

  Hoắc Thiệu Hằng xoa xoa tay cho cô, vừa xoa vừa chậm rãi giải thích vì sao trong xe không ấm.

  Giọng nói trầm thấp cuốn hút của anh như kích động một dòng nước ấm chảy ra từ trái tim Cố Niệm Chi, nhanh chóng chảy xuôi trong tứ chi bách hài của cô.

  Cố Niệm Chi lập tức cảm thấy toàn thân từ trên dưới đều vô cùng ấm áp, giống như đang được đắm mình trong suối nước nóng vậy.

  Cô ngước mắt nhìn Hoắc Thiệu Hằng rồi khẽ nói, "Chú biết cháu ngồi ngoài đó rất lâu ạ?"

  "Ừm." Hoắc Thiệu Hằng thoáng dừng tay, "Nếu sớm biết thế thì đã điều cho cháu một chiếc xe rồi, không cần phải đứng bên ngoài đợi cái kiểu như thế."

  Thậm chí ngay cả chuyện mình đần độn đứng đợi ở bên ngoài hơn hai tiếng cũng biết nữa…

  Cố Niệm Chi xấu hổ đỏ bừng cả khuôn mặt, nhưng lại không cam lòng bị chế giễu, tức giận nói, "Cháu cũng không phải tiên tri, làm sao cháu biết được bụng dạ Mai Hạ Văn lại hẹp hòi như thế?" Nói xong, cô kể lại toàn bộ mọi chuyện một lần, đặc biệt là chuyện xảy ra trong căn hộ của Mai Hạ Văn. Kể hết rồi, cô quay đầu đi chỗ khác, lẳng lặng ngắm cảnh sắc ngoài cửa sổ xe không nói gì nữa.

  Dáng vẻ nũng nịu làm mình làm mẩy thế này, tốt hơn cái vẻ xa cách câu nệ vừa rồi rất nhiều. Trên khuôn mặt luôn không biến sắc của Hoắc Thiệu Hằng cuối cùng cũng nở nụ cười, tán thành nói, "… Nói hay lắm, sau này chắc chắn là có cháu thì không có hắn, không cần phải chịu uất ức nữa."

  Triệu Lương Trạch, Âm Thế Hùng và Phạm Kiến ngồi phía trước nghe thấy vậy đều trợn trắng mắt.

  Hoắc thiếu thật đúng là… Bao che khuyết điểm đến mức độ này rồi sao!

  Niệm Chi chịu uất ức chỗ nào thế?

  Cô ấy mới là người quay cho Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà đến không tìm được đâu là Bắc đâu là Nam nữa mà!

  Đương nhiên, trong mắt Hoắc thiếu, chỉ riêng chuyện bị đứng chịu lạnh hai tiếng ở cửa chung cư đã là chuyện vô cùng bất công rồi, chắc chắn đã khiến tâm can bảo bối của anh phải chịu uất ức chứ còn gì nữa…

  Triệu Lương Trạch và Âm Thế Hùng không hẹn mà cùng thầm phỉ nhổ trong lòng, nhưng kể cả có cho bọn họ lá gan to bằng trời, họ cũng không dám quay đầu nói ra thành lời.

  Nghe anh nói vậy, Cố Niệm Chi rất vui sướng, mặc dù quay đầu nhìn sang cửa sổ bên cạnh nhưng cũng không nhịn được mà nhếch miệng lên cười lén, chỉ có điều là nụ cười của cô chưa duy trì được bao lâu thì đã ngây ngẩn cả người.

  Cô quay đầu nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của Hoắc Thiệu Hằng, "Hoắc thiếu, chúng ta đang đi đâu vậy ạ? Đây không phải là đường đi ra sân bay."

  Advertisement / Quảng cáo  Chẳng phải Hoắc Thiệu Hằng nói đưa cô về nhà sao?

  Chẳng lẽ không phải là đi ra sân bay để về thành phố C à?

  Hoắc Thiệu Hằng khẽ vỗ vào tay cô, "Đúng là về nhà, chú dẫn cháu về nhà."

  "Về nhà á?" Cố Niệm Chi không hiểu, "Nhà nào ạ?"

  "Nhà của chú." Nói xong, Hoắc Thiệu Hằng cũng không nói gì nữa. Phía trước không xa, có một khu nhà ở được bảo vệ rất nghiêm ngặt xuất hiện trước mắt mọi người, đây chính là nơi mà các lãnh đạo lão thành của Bộ Quốc Phòng Đế quốc Hoa Hạ sống.

  Cố Niệm Chi càng thêm bất an.

  Sáu năm qua, cho dù là lúc nào, chỉ cần không có nhiệm vụ hay công việc, Hoắc Thiệu Hằng đều sẽ ở bên cô, cho tới giờ cũng chưa bao giờ từng quay về nhà mình một lần nào.

  Vừa nghe Hoắc Thiệu Hằng nói là còn có nhà của anh, Cố Niệm Chi chợt không kịp thích ứng, thậm chí toàn thân còn bắt đầu run lẩy bẩy.

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn cô một cái, lạnh nhạt nói, "Bố của chú là Chủ nhiệm Chính trị Bộ Quốc Phòng, trong nhà còn có ông nội đã về hưu mấy năm trước và mấy người họ hàng nữa, cháu không cần để ý tới bọn họ."

  Lúc này Âm Thế Hùng mới quay đầu lại, thay đổi không khí một cách rất khéo léo: "Niệm Chi này, đã sáu năm rồi Hoắc thiếu không về nhà. Lần này, nhờ hồng phúc của em mà Hoắc thiếu cũng được về nhà đón lễ Giáng Sinh đấy."

  "Tôi không đón lễ Giáng Sinh." Hoắc Thiệu Hằng thong thả nói rất thờ ơ, "Về nhà đón năm mới thôi."
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Đón năm mới à…

  Từ Giáng Sinh đến năm mới còn ít nhất một tuần nữa.

  Cho nên cô sẽ được ở với Hoắc thiếu suốt cả một tuần luôn sao?!

  Hạnh phúc tới quá nhanh, cô có chút chưa thích ứng kịp.

  Trong lòng bàn tay Cố Niệm Chi dần dần rịn mồ hôi, rơi vào trong bàn tay to khô ráo, ấm áp của Hoắc Thiệu Hằng, nhanh chóng biến mất không thấy đâu nữa, giống như là thấm vào trong lòng bàn tay của anh vậy.

  Trong lòng Cố Niệm Chi lén lút vui vẻ vì sự phát hiện này giống như là một loại nghi thức tuyên bố công khai sự sở hữu vậy.

  Cô lặng lẽ động đậy bàn tay nhỏ của mình trong lòng bày tay Hoắc Thiệu Hằng, chờ khi bàn tay mình chảy nhiều mồ hôi hơn lại lặng lẽ xoay lại, dán chặt vào lòng bàn tay Hoắc Thiệu Hằng để cho mồ hôi trong lòng bàn tay mình thấm vào lòng bàn tay anh.

  Hoắc Thiệu Hằng lẳng lặng để mặc cho cô đùa nghịch, đôi khi tay cô không dán sát vào được, anh còn cố ý phối hợp với cô, cố gắng mở rộng bàn tay mình hơn để cho hai bàn tay có thể khép chặt vào nhau.

  Cố Niệm Chi không ngừng lặp đi lặp lại trò chơi nho nhỏ của mình, dần dần chìm vào trong màn tự giải trí đó, gần như quên luôn cả suy nghĩ tự nhắc mình giữ khoảng cách với Hoắc Thiệu Hằng.

  Cô chơi tới mức quên hết cả thời gian, lúc ngẩng đầu lên, đoàn xe đã ngừng lại ở lối vào khu nhà.

  Cố Niệm Chi vô thức quay đầu, vừa lúc trông thấy Hoắc Thiệu Hằng cười mà như không cười lẳng lặng nhìn mình, sau đó ánh mắt anh lại chuyển sang bàn tay đang nắm chặt lấy nhau của hai người.

  Advertisement / Quảng cáo  Rõ ràng là Hoắc Thiệu Hằng chủ động làm ấm tay cho Cố Niệm Chi, nhưng vì trong lòng Cố Niệm Chi có tật giật mình nên trái tim cô lập tức nổi trống, chỉ sợ bị Hoắc Thiệu Hằng nhận ra được tâm tư không thể cho ai biết đó.

  Cô bỗng cảm thấy lòng bàn tay Hoắc Thiệu Hằng nóng như bàn là vậy, vội vàng rút tay mình ra khỏi lòng bàn tay anh, ngồi dịch ra xa xa sang một bên khác của xe, quay đầu nhìn ra quang cảnh bên ngoài.

  Màu đỏ ửng như son dần lan ra trên gò má cô, kéo dài mãi tới tận mang tai.

  Lúc này, xe của họ cũng đã dừng lại.

  Ở cửa khu nhà đương nhiên là phải kiểm tra an ninh.

  Sau khi kiểm tra giấy thông hành và chứng nhận sĩ quan, cảnh vệ đứng gác ở cửa chào điều lệnh với Hoắc Thiệu Hằng, "Xin chào Thủ trưởng!"

  Cửa sổ xe chậm rãi hạ xuống, Hoắc Thiệu Hằng ngồi trong xe thản nhiên gật đầu với cậu ta rồi nói, "Vất vả cho các cậu quá!"

  Cậu cảnh vệ kia kích động đến đỏ bừng cả mặt, "Xin mời thủ trưởng!"

  Cậu ta quay người chạy bộ về vị trí của mình, nhấn công tắc để nâng barrier đang chắn ngang đường lên.

  Đoàn xe của Hoắc Thiệu Hằng chậm rãi đi vào.

  Vì Hoắc Thiệu Hằng muốn về nhà thăm người thân nên sau khi đưa anh về xong thì cảnh vệ, lính đặc nhiệm và thư ký đời sống của anh mới quay về trụ sở chính của Cục tác chiến đặc biệt ở Đế đô.

  Trong xe đã ấm lên rồi, Cố Niệm Chi ngồi ở phía bên kia của xe, ráng hồng trên mặt chưa tan biến. Cô không dám quay đầu đối diện với Hoắc Thiệu Hằng, đành phải cố gắng nhìn ra ngoài cửa sổ, yên lặng nhớ đường bọn họ đã đi qua.

  Đường trong khu nhà chia năm xẻ bảy nhánh, những cây ngô đồng trồng bên đường đã rụng sạch lá. Tuyết lớn vẫn đang rơi nhưng trên đường lại không có tuyết đọng.

  Cố Niệm Chi hơi nghi hoặc một chút tựa đầu vào cửa sổ xe, nhìn con đường không đáng chú ý này, cảm thấy rất khó hiểu.

  Rõ ràng là tuyết đọng ven đường đã lên đến mu bàn chân rồi, nhưng trên đường lại không có chút tuyết nào, hơn nữa cũng không phải vì có người quét dọn.

  Cố Niệm Chi nhìn theo đèn xe, thấy tuyết vừa rơi xuống đường đã biến mất không thấy tăm hơi đâu cả.

  Hoắc Thiệu Hằng khoanh tay ngồi ở bên khác của hàng ghế sau, không nói không rằng, cũng không biết là đang suy nghĩ chuyện gì.

  Triệu Lương Trạch quay đầu lại buôn dưa lê câu được câu chăng với Cố Niệm Chi, "Niệm Chi, em đang nhìn gì thế?"

  "Em đang nhìn con đường này, hình như có gì đó rất lạ, tuyết rơi xuống mà lại không thấy tung tích đâu cả."

  Cố Niệm Chi tò mò nói.

  Triệu Lương Trạch cười ha ha, chỉ ra con đường ngoài cửa sổ xe rồi lắc lắc ngón tay, "Dưới con đường này có lắp đặt hệ thống tự làm nóng nên đương nhiên tuyết rơi xuống sẽ bị hòa tan ngay. Tốt cực kì nhé, không cần phải quét tuyết, mà cũng không phải lo lắng việc giao thông bị trở ngại."

  Nhưng như thế này thì cần đến bao nhiêu năng lượng nhỉ?! Trong thoáng chốc Cố Niệm Chi đã có nhận thức mới về khu nhà ở vô cùng cao cấp này.

  Nếu như ngay cả con đường mà cũng được trang bị hệ thống làm nóng, vậy thì các thiết bị trong khu nhà còn đầy đủ đến mức nào chứ nhỉ. Người ở đây có cấp bậc ra sao, cũng không cần cô phải nghĩ nhiều nữa.

  Cố Niệm Chi cảm thấy hơi mất tự nhiên ngồi thẳng dậy, trong lòng thoáng chút sầu lo, chỉ lo lắng mình sẽ làm Hoắc thiếu mất mặt…

  Cô liếc mắt nhìn Hoắc Thiệu Hằng, thấy anh đang nửa cụp mắt xuống, hàng lông mi dầy và dài, đen nhánh kia che đi ánh mắt anh, hoàn toàn không nhìn ra được anh đang suy nghĩ gì.

  Biểu hiện luôn thờ ơ của anh khiến cho ngay cả các chuyên gia tâm lý học cũng không nhìn ra được những tâm tư giấu kín trong lòng anh.

  Cái gì mà dựa vào thần sắc để phân tích, phá án theo tiềm thức đó hoàn toàn không thể dùng được với anh.

  Cũng may là qua không lâu lắm đoàn xe đã ngừng lại, hẳn là đã tới nhà rồi.

  Cố Niệm Chi càng cảm thấy căng thẳng hơn, thậm chí cô còn đưa tay vuốt lại mái tóc dài của mình. Mọi người trong xe thoáng đưa mắt nhìn cô một cái, nhưng không ai nói gì.

  Âm Thế Hùng mở cửa xe xuống trước, sau đó mở cửa xe cho Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng xoay người ra khỏi xe, sau đó hơi dịch người sang, đứng bên cạnh cửa xe.

  Chờ khi Cố Niệm Chi ra, Hoắc Thiệu Hằng nắm lấy tay cô để cho cô đứng ở bên cạnh mình.

  Trước mặt hai người bọn họ là một tòa trang viên và đình viện rất tinh xảo, có tường trắng quây xung quanh, còn có một cánh cửa sắt nguy nga trấn giữ nơi ra vào.

  Advertisement / Quảng cáo  Trên cửa sắt treo một cái đèn bằng sắt được thiết kế rất xinh xắn, chiếu vào tấm biển bằng gỗ đen trên bức tường trắng, hiện lên hai chữ cổ "Hoắc Trạch".

  Triệu Lương Trạch đi tới một chỗ trên tường nhập mật mã. Rất nhanh, cánh cửa sắt vang lên một tiếng rồi chậm rãi mở sang hai bên, trong cửa sắt truyền đến tiếng bước chân dồn dập và những tiếng kêu ngạc nhiên.

  "Hoắc thiếu về sao?"

  "Hoắc thiếu về sao?!"

  "Anh họ cả về rồi!"

  "Anh họ cả!"

  Người tới quả thật không ít.

  Đêm đã khuya, nhưng tòa đình viện này lại đèn đuốc sáng trưng, hẳn là đã biết trước Hoắc Thiệu Hằng sẽ về nhà cho nên mới đều ở đây chờ anh nhỉ?

  Cố Niệm Chi cảm thấy chân mình mềm nhũn đến sắp không đứng nổi nữa rồi.

  Ngay khi cửa sắt mở rộng, lúc người nhà họ Hoắc ào ào chạy ra nghênh đón bọn họ, Hoắc Thiệu Hằng đang đứng trước cổng chính bỗng khoan thai quay người, đi tới trước mặt Cố Niệm Chi, đưa tay sửa lại chiếc khăn quàng Hermes trên cổ cô.

  Ngón tay của anh thon dài và ấm áp, như có như không chạm vào cái cổ lạnh buốt của cô. Hơi ấm trên đầu ngón tay anh khiến da thịt cô khẽ run rẩy, Cố Niệm Chi cảm thấy chân mình mềm hơn, nhịn không được mà vịn tay vào cánh tay anh.

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn cô rồi cười ôn hòa, vỗ nhẹ vào vai cô, nói: "Không sao, cùng chú về nhà thôi."

  Người nhà họ Hoắc ra nghênh đón Hoắc Thiệu Hằng cũng không ngờ còn có cảnh tượng này nữa.

  Dưới ánh đèn sáng ngời, một Hoắc Thiệu Hằng sừng sững như ngọc, cao lớn phóng khoáng đó lại đang chỉnh lại khăn quàng cổ cho một cô gái.

  Người nhà họ Hoắc khó có thể tin được, không ngừng dụi dụi mắt mình, chỉ sợ vì thức đêm lâu nên xuất hiện ảo giác.

  Hoắc Thiệu Hằng quay đầu lại, ánh mắt anh nhìn lướt qua từng khuôn mặt người nhà họ Hoắc, khẽ gật đầu một cái rồi nắm tay Cố Niệm Chi đi vào trong cửa lớn.

  Triệu Lương Trạch xách vali hành lý của Cố Niệm Chi đi theo phía sau bọn họ.

  Ánh mắt Cố Niệm Chi đảo qua những người nhà họ Hoắc ra nghênh đón này, nhất thời không đoán được quan hệ của bọn họ với Hoắc Thiệu Hằng thế nào.

  Cô trông thấy có một đôi vợ chồng trung niên và một đôi trai gái trẻ tuổi.

  Từ tuổi tác mà nhìn, có lẽ đôi vợ chồng trung niên kia là bố mẹ của Hoắc Thiệu Hằng, còn hai người trẻ tuổi đó… chắc hẳn là cùng một thế hệ với Hoắc Thiệu Hằng nhỉ?

  Vừa rồi Cố Niệm Chi còn nghe thấy có người gọi "Anh họ cả", thế nên, rất có thể họ là anh em họ của Hoắc Thiệu Hằng nhỉ?

  Trên đường đi, Cố Niệm Chi cứ miên man nghĩ lung tung, bước theo Hoắc Thiệu Hằng vào trong một căn nhà nhỏ ba tầng.

  Tòa nhà nhỏ này phải to gấp rưỡi tòa nhà nhỏ ba tầng của Hoắc Thiệu Hằng ở Cục tác chiến đặc biệt, nhìn bên trong có vẻ khá nhiều phòng, đương nhiên, cũng có càng nhiều người ở hơn.

  Tòa nhà kia của Hoắc Thiệu Hằng chỉ có anh và Cố Niệm Chi ở, nơi này… còn không biết có bao nhiêu người ở đây.

  Cố Niệm Chi mỉm cười rất đúng mực, đi theo Hoắc Thiệu Hằng vào trong phòng khách.

  Trong phòng khách cũng đang có người chờ bọn họ.

  Ngồi trên ghế xô-pha chủ vị là một ông lão râu tóc bạc trắng nhưng khí thế phi phàm, tay chống gậy đầu rồng, mặc dù đã già, nhưng khuôn mặt ông cụ vẫn đầy vẻ uy nghiêm khiến người khác nể sợ.

  Hoắc Thiệu Hằng chào điều lệnh với ông lão, sau đó kéo Cố Niệm Chi sang, "Đây là ông cụ nội."

  Cố Niệm Chi nhìn Hoắc Thiệu Hằng, hơi chần chờ rồi hỏi, "… Là cụ nội của chú ạ?"

  "Không, là ông nội của chú." Hoắc Thiệu Hằng thản nhiên nói rồi nhìn sang chỗ khác, "Là ông cụ nội của cháu."

  Cố Niệm Chi hơi mím môi, không chịu tiếp nhận cách gọi này của Hoắc Thiệu Hằng. Cô ngọt ngào cười với ông lão kia, "Chúc ông… nội Giáng Sinh vui vẻ ạ!" Cô nói rất nhanh, lướt qua chữ "cụ" ở giữa, thoạt nghe cứ như là chào ông nội thôi vậy.

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì, chỉ chậm rãi quay sang nhìn cô một cái.

  Ông cụ kia quan sát Cố Niệm Chi rất kĩ càng rồi quay đầu hỏi Hoắc Thiệu Hằng, "… Chính là cô bé này à?"

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng gật nhẹ đầu nói, "Chính là cô ấy, cháu là người giám hộ của cô ấy."

  Ngồi bên cạnh ông cụ kia còn có một người đàn ông trung niên, gương mặt anh tuấn nhưng lại mang nét phong sương, có mấy phần giống với Hoắc Thiệu Hằng. Vừa nghe thấy thế, ông ta bỗng ngẩng đầu nhìn về phía Cố Niệm Chi, không đợi cô kịp chào mình đã gật đầu nói, "Cháu là Cố Niệm Chi à?"

  Cố Niệm Chi dạ một tiếng giòn tan, ngoan ngoãn nhìn Hoắc Thiệu Hằng, "Hoắc thiếu ơi, vị này là…"

  Hoắc Thiệu Hằng lại nhìn cô một cái nữa, nhận ra được sự kháng cự của cô đối với cách xưng hô và thân phận, nhưng cũng không dung túng cô. Anh trầm giọng nói, "Đây là bố của chú, cũng là ông nội cháu." Nói xong, anh giới thiệu Cố Niệm Chi với người trong phòng, "Cô ấy là Cố Niệm Chi, cháu là người giám hộ của cô ấy, cũng là chú của cô ấy."

  Trong lòng Cố Niệm Chi trầm xuống, không còn dám đối nghịch với Hoắc Thiệu Hằng nữa, ngoan ngoãn gật gật đầu với mọi người trong phòng rồi cố ý hỏi, "Chú Hoắc, mọi người đây xưng hô thế nào ạ?" Cô chỉ vào bốn người đi ra nghênh đón vừa rồi.

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn sang họ rồi hất cằm về phía đôi vợ chồng trung niên, "Đây là chú Chương và thím Chương." Sau đó nhìn về phía đôi nam nữ trẻ tuổi kia, "Đó là con gái Chương Văn Na và con trai Chương Văn Kiệt của bọn họ."

  Cố Niệm Chi cảm thấy rất kỳ quái, sao người trong nhà này lại không xưng hô theo bối phận bình thường vậy?

  Nếu như Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt gọi Hoắc Thiệu Hằng là anh họ cả, như vậy đối với Cố Niệm Chi, vai vế bố mẹ của bọn họ cũng phải là ông chú, bà thím chứ, sao có thể gọi là chú Chương, thím Chương được? Hơn nữa, vì sao họ của bọn họ không phải là Hoắc…

  Nhưng cô vô cùng thông minh nên không nói ra nghi vấn này, cũng chào theo Hoắc Thiệu Hằng giới thiệu, "Chú Chương, thím Chương, Giáng Sinh vui vẻ ạ!" Rồi cô nhìn về phía hai người con trai con gái kia, chúc bằng tiếng Anh, "Merry Chritmas!"

  Nhìn thấy đôi mắt to mông lung sương mù của Cố Niệm Chi, trong thoáng chốc Chương Văn Kiệt bỗng cảm thấy miệng lưỡi khô khốc, lắp bắp đến suýt không nói được thành lời.

  May mà Chương Văn Na lanh lợi, cười tươi đi tới nắm lấy tay Cố Niệm Chi, "Anh họ cả của chị là người giám hộ của em sao? Em bao nhiêu tuổi rồi? Chị thấy em nhỏ tuổi hơn chị, em cứ gọi chị là chị Na nhé!"
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi cũng không quen với việc bị người lạ chạm vào người mình, cho dù là kéo tay chút thôi cũng không chịu được.

  Lúc trước, khi mới đi học trong ký túc xá ở thành phố C, đối với bạn bè cùng phòng, cô cũng phải mất đến nửa năm mới có thể quen thuộc gần gũi trêu đùa nhau được.

  Cũng vì nể mặt Hoắc Thiệu Hằng nên Cố Niệm Chi mới cố nhịn không rút tay mình ra khỏi tay Chương Văn Na ngay trong lần gặp đầu tiên.

  Nhưng Hoắc Thiệu Hằng hiểu được cô không muốn những người này biết được 'thói quen lạ' của mình nên đứng bên người Cố Niệm Chi, rút tay của cô ra, hơi khẽ gật đầu với Chương Văn Na một cái, sau đó nói với mẹ của Chương Văn Na, "Thím Chương, đã chuẩn bị xong phòng cho Niệm Chi chưa?"

  Giọng điệu rất khách sáo và lễ độ.

  Tiền Thạch Tuệ vội vàng cười nói, "Phòng của cậu cả và cô Cố đều do cô Gia Lan đích thân sắp xếp, đã chuẩn bị xong từ sớm rồi." Nói xong, bà nhìn quanh bốn phía, "Cô Gia Lan đâu rồi nhỉ? Chẳng phải vừa rồi còn nói muốn cùng đi tiếp đón cậu cả về sao?"

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Học Nông, ông nội của Hoắc Thiệu Hằng chống gậy đứng lên, cau mày nhìn Hoắc Thiệu Hằng một chút nhưng không nói gì, có điều thần sắc trên mặt vẫn rất khó coi.

  Chương Văn Na đứng một bên quan sát Cố Niệm Chi, âm thầm thán phục về vẻ đẹp của cô, đương nhiên, điều khiến cô ta càng kinh ngạc hơn là thái độ của Hoắc Thiệu Hằng đối với Cố Niệm Chi.

  Cô ta biết sáu năm nay ông anh họ cả Hoắc Thiệu Hằng này của mình vẫn luôn ở bên ngoài chấp hành nhiệm vụ, nghe nói anh ấy nhận nuôi một bé gái nhỏ mồ côi mà anh ấy cứu ra trong một vụ tai nạn xe, chắc hẳn chính là cô bé Cố Niệm Chi này rồi.

  Hơn nữa, nhìn điệu bộ lúc ở cổng, có lẽ Hoắc Thiệu Hằng cũng vô cùng cưng chiều cô bé mồ côi này, nếu không cũng sẽ không đích thân sửa lại khăn quàng cổ cho cô ấy.

  Chương Văn Na cụp mắt xuống.

  Cô ta sẽ không quên được, hồi còn bé, khi cô ta và em trai tới nhà họ Hoắc, Hoắc Thiệu Hằng không chỉ không thèm nhìn thẳng bọn họ mà còn không cho phép bất cứ ai tới gần anh ấy trong vòng ba mét, ngoại trừ hai người giúp việc già trong nhà. Những người khác, dù là bất cứ ai mà chạm vào đồ của anh ấy cũng sẽ bị anh ấy đá ra khỏi cửa, không cần biết sống hay chết…

  Thời ấy, anh họ cả là sự tồn đáng sợ như ma quỷ trong mắt cô ta và em trai. Mãi cho đến tận khi anh ấy mười sáu tuổi, rời nhà vào trường Quân đội thì mới tem tém lại nhiều. Nhưng khi về thăm nhà hàng năm, anh vẫn không cho phép ai đụng vào đồ đạc của mình, thậm chí cả hai người giúp việc già cũng không thể đụng vào. Anh thà rằng tự mình giặt quần áo, dọn phòng, chứ cũng không cho bất cứ ai vào trong phòng mình một bước.

  Sau này, tới năm thứ ba đại học, anh ấy bí mật nhập ngũ, không biết làm gì trong quân đội, chỉ biết quân hàm của anh ấy ngày càng cao, chức vị cũng ngày càng cao. Từ một thiếu úy, trong mười năm đã thăng tiến thẳng lên Thiếu tướng, kể cả trong lịch sử quân đội đế quốc Hoa Hạ thì đây cũng là trường hợp đầu tiên.

  Đương nhiên, quân hàm hay chức vị của anh họ cả càng cao thì khí chất của anh lại càng trở nên thong dong, không còn cái thói quen quái gở như trước kia nữa, cách đối nhân xử thế cũng không thể tìm được một chút sai sót gì, nhưng cảm giác lạnh nhạt và xa lánh rất nhỏ kia, vì Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt đã tiếp xúc với anh nhiều năm nên vẫn có thể cảm nhận được.

  Vì thế đối với việc anh lo lắng và chăm sóc đặc biệt cho một cô bé mồ côi thân cô thế cô như Cố Niệm Chi khiến cho người nhà họ Chương cảm thấy vô cùng chấn động.

  Trước kia bọn họ vẫn luôn cho rằng, sở dĩ Hoắc Thiệu Hằng không chào đón bọn họ là vì coi thường thân phận của bọn họ, nhưng hiện tại thân phận của Cố Niệm Chi còn kém bọn họ xa tít tắp, mà Hoắc Thiệu Hằng lại không hề coi thường cô chút nào.

  Không chỉ là không coi thường cô mà còn chăm sóc cô rất chu đáo nữa.

  Làm người giám hộ sáu năm đã khiến cho anh họ cả thật sự đã thay đổi rất nhiều.

  Chương Văn Na thầm cảm thán nghĩ vậy, đang muốn dẫn Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi đi tới phòng đã chuẩn bị ổn thỏa thì nghe thấy tiếng bước chân lộc cộc truyền đến từ trên cầu thang.

  Một người con gái có dáng người nóng bỏng, khuôn mặt diễm lệ như hoa thược dược đang vội vàng chạy từ trên gác xuống.

  "Anh họ cả, anh trở về rồi sao?"

  Cô ta mặc một chiếc áo len cashmere hở cổ màu hồng cánh sen, bên trong là chiếc áo sơ mi lụa buộc nơ con bướm bằng ruy băng trên cổ áo phối với chiếc váy len mỏng màu xám đậm. Đến ngay cả đôi giày cô ta đi cũng là giày cao gót, mỗi bước đi đều rất uyển chuyển, duyên dáng, nhanh chóng đi tới đứng trước mặt Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi.

  Sắc mặt ông cụ Hoắc nhu hòa hơn rất nhiều, ông ta chống gậy đi tới, hỏi: "Gia Lan, cháu làm gì thế?"

  Cố Niệm Chi không biết nên xưng hô thế nào, quay đầu nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng nắm nắm tay cô để cô không bị hoảng, giới thiệu, "Đây là Hoắc Gia Lan con gái của bác cả chú, cháu gọi là cô Lan là được."

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi nhịn không được mà cúi đầu xuống, khóe miệng hơi giật giật, trong lòng thầm nghĩ, gọi là cô Lan ơi cô Lan ơi, chẳng phải sẽ khiến một cô gái tự dưng bị già đi mười tuổi sao.

  Rõ ràng là một giai nhân mới hơn hai mươi tuổi, còn nhỏ tuổi hơn cả Hoắc Thiệu Hằng nhưng lại bị Hoắc Thiệu Hằng cố tình áp cho cái vai vế đó.

  Hoắc Gia Lan cũng hơi xấu hổ, cô ta xoa xoa tay, quay sang nói với ông cụ Hoắc trước, "Ông nội, ông đi ngủ đi ạ! Đã hai ba giờ đêm rồi, ông uống thuốc chưa?"

  Rõ ràng thái độ của ông cụ Hoắc đối với Hoắc Gia Lan tốt hơn nhiều so với đối với Hoắc Thiệu Hằng. Ông cụ khẽ gật đầu, nói: "Đúng là nên đi ngủ thật. Vậy ông đi trước nhé! Cháu xem thu xếp giúp cho nhóm Thiệu Hằng đi! Muộn quá rồi, có gì ngày mai lại nói."

  Hoắc Gia Lan tươi cười đồng ý, gọi hai người lính công vụ tới, đỡ ông cụ Hoắc lên gác.

  Hoắc Quan Thần, bố của Hoắc Thiệu Hằng nhìn Hoắc Gia Lan một cái rồi hỏi: "Vừa rồi cháu lên gác ba à?"

  Hoắc Gia Lan vội vàng gật đầu, mặt đầy vẻ lo lắng, "Có chút việc ạ! Cháu lên trên đó dọn dẹp một chút, không ngờ lại lỡ mất lúc đón anh họ cả về."

  Lông mày Hoắc Quan Thần nhíu lại, phẩy tay nói, "Cháu thu xếp cho hai đứa nó đi. Thiệu Hằng, con lên trên gác với bố." Nói xong, ông ta nhìn Hoắc Thiệu Hằng một cái rồi vội vã đi lên trên gác.

  Hoắc Thiệu Hằng ngẩng đầu nhìn về phía cầu thang, quay đầu nói với Triệu Lương Trạch, "Cậu để vali hành lý lại, sau đó đưa mọi người về trụ sở đi."

  Triệu Lương Trạch vội rút cần kéo vali lên, sau đó đưa vali hành lý vào tay Cố Niệm Chi rồi gật nhẹ đầu với cô, quay người đi ra.

  Hoắc Thiệu Hằng vỗ vai Cố Niệm Chi, nói: "Cháu đi cùng với cô Lan tới phòng cho khách nhé! Chú đi nói chuyện với bố chú một chút đã."

  Trừ khi có công việc ra, khoảng sáu năm nay hai bố con họ không ngồi nói chuyện với nhau rồi.

  Cố Niệm Chi vội nói, "Chú Hoắc, chú mau đi đi ạ, cháu đi cùng… cô Lan là được rồi."

  "Ngoan."

  Hoắc Thiệu Hằng xoa xoa đầu cô, đi lên gác theo cha mình.

  Cố Niệm Chi nhạy bén chú ý thấy được, bước chân lên gác của Hoắc Thiệu Hằng có chút vội vàng. Mặc dù dưới con mắt của người khác thì anh vẫn vô cùng bình tĩnh ung dung, nhưng đối với Cố Niệm Chi, cô đã sớm quen thuộc nằm lòng nhất cử nhất động của Hoắc Thiệu Hằng rồi, cho nên chỉ cần có một chút thay đổi là cô cũng có thể cảm giác được.

  Nhưng cô lại cho rằng, hai bố con đã sáu năm chưa gặp thì có kích động một chút cũng là chuyện bình thường. Như vậy mới khiến Hoắc Thiệu Hằng giống một người bình thường có máu có thịt, chứ không phải là một cỗ máy chiến tranh lạnh như băng.

  Lúc này, bốn người nhà họ Chương mới chào Cố Niệm Chi, đi theo sau lưng Hoắc Thiệu Hằng lên gác.

  Hoắc Gia Lan vẫn luôn để ý tới Cố Niệm Chi, thấy ánh mắt của cô luôn quanh quẩn theo hình bóng Hoắc Thiệu Hằng thì đi tới thân mật nắm lấy tay cô, "Em tên là Cố Niệm Chi đúng không? Thật là một cái tên đẹp! Đi theo chị đi. Chị là Hoắc Gia Lan, bố chị là bác cả của anh họ, nhưng chị nhỏ tuổi hơn anh họ, trong lứa con cháu đời này của nhà chúng ta thì anh họ là lớn nhất."

  Cố Niệm Chi lặng lẽ xác vali hành lý lên, thuận thế tránh khỏi tay Hoắc Gia Lan, cười nói, "Chúc cô Lan Giáng Sinh vui vẻ ạ. Cô Lan vất vả quá, cho cháu hỏi phòng cho khách ở đâu ạ?"

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Gia Lan mỉm cười, chỉ vào cầu thang lên gác, "Từ đó đi lên, chị và nhà chú Chương, thím Chương ở trên tầng hai. Tầng ba là nơi ở của ông nội và chú Hai. Dưới tầng một, một nửa là phòng cho khách, một nửa là phòng anh họ cả."

  Nói xong, cô ta dẫn Cố Niệm Chi đi qua phòng khách rộng rãi này, đến hành lang bên trái phòng khách, rẽ một cái, tới trước cửa một căn phòng nhỏ.

  Đẩy cửa ra, nhìn thấy trong phòng được trang trí đầy màu hồng phấn ngây thơ, trán Cố Niệm Chi không khỏi chảy xuống ba vạch đen to tướng.

  Vì sao những người này đều cho rằng cứ là thiếu nữ thì đều sẽ thích dùng đồ màu hồng phấn chứ?! Hú hồn chim én luôn rồi đấy…

  Nhưng cô cũng chỉ dám âm thầm phỉ nhổ trong lòng mà thôi, ngoài mặt vẫn mang theo nụ cười ngọt ngào như cũ, nói, "Làm phiền cô Lan quá ạ!"

  Hoắc Gia Lan phì cười nói, "Em đừng gọi chị là cô Lan nữa, gọi chị Lan là được rồi. Gọi cô Lan sẽ khiến chị già đi mười tuổi đấy!"

  Cố Niệm Chi bật cười theo, cô cũng nghĩ như vậy, trong lòng lập tức cảm thấy thân thiết hơn với Hoắc Gia Lan này.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Dù Cố Niệm Chi không quá ưa thích màu sắc của cách bày biện, trang trí trong phòng, nhưng tất cả đồ đạc đặt trong căn phòng này đều được chuẩn bị cực kì có tâm. Tất cả đều là hàng hiệu đắt giá, có mấy món đồ còn là đồ cổ, ví dụ như cây hoa ngọc lan trên giá sách chẳng hạn. Nó là từ nguyên một khối ngọc trắng bên trong có sắc xanh, màu xanh điêu khắc thành lá xanh, màu trắng bên ngoài làm hoa ngọc lan, dưới ánh đèn khiến nó trông như có ánh sáng tuôn từ trong ra ngoài vậy.

  Cố Niệm Chi đặt vali hành lý xuống, nói lời cảm tạ với Hoắc Gia Lan, "Chị Lan, cảm ơn chị ạ!"

  "Không cần khách sáo." Hoắc Gia Lan vỗ nhẹ vào vai cô, "Đây chỉ là một căn phòng khép kín, vào trong là phòng khách nhỏ, sau cánh cửa nhỏ phía bên kia là phòng ngủ." Cô ta vừa nói chuyện vừa dẫn Cố Niệm Chi vào trong.

  Bên trong phòng ngủ còn đỡ, ngoại trừ ga trải giường và tấm màn phủ từ trên đỉnh giường xuống là màu hồng phấn ra thì các đồ đạc khác đều màu trắng.

  Phòng ngủ không rộng lắm nhưng bố trí rất ấm cúng. Giường đặt ở phía đông, trên hai tủ đầu giường hai bên đều là đèn ngủ với tạo hình búp bê thiên sứ.

  Một chiếc bàn đọc sách màu trắng đặt ở bức tường đối diện với giường, trên đó còn có một chiếc laptop màu trắng.

  Trên bức tường phía Nam là một tấm màn nhung thiên nga màu vàng thuần nhìn có vẻ rất dầy, chắc hẳn cũng mang hiệu quả cách âm và chắn sáng tốt.

  Thấy ánh mắt Cố Niệm Chi rơi vào tấm màn nhung dài sát đất ở bức tường phía Nam, Hoắc Gia Lan bèn đi tới nhấc một góc tấm màn đó lên, cười nói, "Đằng sau căn phòng nhỏ này có một vườn hoa nhỏ, thông với vườn hoa bên ngoài. Buổi sáng có thể ăn sáng ở ngoài vườn hoa."

  Cố Niệm Chi vô cùng vui vẻ cảm ơn Hoắc Gia Lan, sau đó tiễn cô ta ra ngoài.

  Cả ngày hôm nay thật sự quá mệt mỏi, Cố Niệm Chi mới chỉ ăn cơm trưa trên máy bay từ thành phố C tới Đế đô, từ sau đó đến giờ, đã qua hơn mười hai tiếng đồng hồ, cô chưa ăn gì cả, ngay cả nước cũng không uống.

  Cố Niệm Chi ngẫm nghĩ, cảm thấy đây là lần đầu tiên mình tới nhà Hoắc Thiệu Hằng, vẫn không nên gây phiền phức cho người khác thì hơn, dù sao thì một lúc nữa trời sáng là cô có thể ăn bữa sáng được rồi.

  Cô mở vali hành lý, cầm sữa rửa mặt và khăn mặt vào phòng tắm tắm rửa.

  Sau khi tắm rửa xong, cô lại càng cảm thấy đói bụng hơn. Cố Niệm Chi ra ngoài phòng khách nhỏ của mình tìm kiếm một hồi, tìm được nước khoáng và trái cây trong tủ lạnh nhỏ. Cô lấy một bình nước khoáng uống một hơi hết nửa bình, lúc này cơn đói mới tạm nguôi đi.

  Uống nước xong, Cố Niệm Chi nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ nên quay trở lại chiếc giường của mình trong phòng ngủ, nằm xuống là ngủ luôn.

  Mệt mỏi suốt một ngày dài, còn trải qua những biến đổi cảm xúc quá lớn, dù cho thể chất của Cố Niệm Chi tốt đến mấy cũng không chịu được tình trạng như vậy.

  Advertisement / Quảng cáo  Cô như kiệt sức ngã xuống giường, ngủ mê mệt như ngất đi luôn vậy.

  Đêm đã về khuya, cuối cùng ánh đèn trong Hoắc Trạch cũng tiếp nối nhau tắt đi.

  Hoắc Thiệu Hằng mang tâm sự nặng nề đi từ tầng ba xuống, đi xem tình hình Cố Niệm Chi trước. Thấy cửa phòng cô khóa chặt, trong phòng không có động tĩnh gì, anh biết cô đã ngủ thiếp đi nên cũng không quấy rầy cô, một mình trở về phòng của mình ở phía bên kia phòng khách.

  Ở phía bên kia của phòng khách tầng một Hoắc Trạch là một bộ phòng khép kín lớn hơn nhiều so với phòng khép kín của Cố Niệm Chi. Bên trong đó có ba phòng, hai phòng khách phải rộng đến một trăm năm mươi mét vuông, bằng diện tích của cả một căn hộ nhà bình thường.

  Theo sự thăng tiến chức vị của Hoắc Thiệu Hằng, căn phòng này cũng dần dần được anh sử dụng trọn vẹn.

  Trở lại sau sáu năm, Hoắc Thiệu Hằng nhìn lướt qua, thấy mỗi một đồ vật tựa hồ đều đúng như trong trí nhớ sáu năm trước của anh, bao gồm cả tấm ga trải giường màu xanh tím than.

  Trong phòng được phối đơn giản bằng hai màu xanh và trắng, giản dị mà phóng khoáng, nhưng cũng đầy vẻ nghiêm túc, trang trọng.

  Hoắc Thiệu Hằng cởi thắt lưng, đi phòng tắm rửa mặt mũi, nhân tiện tắm ào một cái rồi mới ra.

  Anh bật máy tính lên kiểm tra hòm thư điện tử, thấy email của Triệu Lương Trạch gửi tới. Hóa ra khi bọn họ về trụ sở chính của Quân khu 6 ở Đế đô cũng vẫn phải vất vả một phen.

  Hoắc Thiệu Hằng đọc hết một lần, gửi lại một bức thư, sau đó tắt máy tính, lên giường đi ngủ.

  Cả tòa Hoắc Trạch, lúc này chỉ còn có ánh đèn loáng thoáng mơ hồ trên tầng ba. Nhưng khi tấm màn cửa dày bị kéo lại thì không còn thấy gì nữa.

  ***

  Cố Niệm Chi lại nằm mơ.

  Bởi vì cô ngủ khi đói bụng nên nằm mơ thấy mình đang ăn gì đó.

  Trong mơ cô thấy mình ngồi trước một cái bàn tròn, phía trên bày đầy các loại bánh gato, điểm tâm mà cô thích, còn có nước ép xoài tươi cô thích nhất, sữa tươi lạnh và một con vịt nướng nóng hôi hổi nữa.

  Cố Niệm Chi không biết sao mình lại mơ tới thịt vịt nướng nữa. Rõ ràng là cô rất ghét ăn thịt vịt nướng, chắc có lẽ bởi vì thịt vịt nướng ở thành phố C không có đủ tiêu chuẩn như vịt nướng ở Đế đô chăng.

  Trước kia Âm Thế Hùng đã nói khi bọn họ tới Đế đô, nhất định phải đưa Cố Niệm Chi đi ăn thịt vịt nướng chính tông nhất toàn Đế quốc Hoa Hạ.

  Trong giấc mơ này, Cố Niệm Chi cũng như ngửi thấy được mùi thịt vịt nướng thơm lừng vậy.

  Nhưng một cơn gió lạnh thổi tới, vịt nướng nóng hôi hổi bỗng biến thành vịt đông lạnh, ngay cả mỡ cũng đông hết cả lại.

  Cố Niệm Chi kêu to một tiếng trong mơ, không nhịn được chóp chép miệng, đưa tay xé một cái đùi vịt xuống, không có hành, chỉ chấm chút tương ngọt, đưa vào trong miệng.

  Đúng lúc này, cô đột nhiên cảm thấy đầu lưỡi của mình đau đớn. Hóa ra là cô nằm mơ thấy mình ăn uống nên cắn luôn phải đầu lưỡi của mình…

  Cố Niệm Chi gần như vừa khóc vừa tỉnh lại.

  Vừa mở to đôi mắt buồn ngủ mông lung, cô chợt trông thấy có một người mặc quần áo màu trắng đang ngồi bên giường nhìn mình.

  Trong phòng vốn phải tối đen như mực, nhưng khi Cố Niệm Chi tỉnh lại, phát hiện ra có ánh sáng xuyên thấu từ màn cửa tới giống như còn có cả cơn gió lạnh thổi qua vậy.

  Người đó ngồi sấp bóng, căn bản không nhìn thấy rõ mặt.

  Một cơn gió lạnh lại thổi qua, toàn thân Cố Niệm Chi cứng ngắc như bị bóng đè vậy, không thể nào động đậy được.

  Cô cố gắng trợn to đôi mắt, cố gắng thích ứng với những tia sáng trong căn phòng tối tăm, cuối cùng cũng mơ hồ nhìn thấy tướng mạo của người đó.

  Hóa ra là một người phụ nữ!

  Lại còn là một người phụ nữ xinh đẹp đến mức khiến người ta không nói nên lời.

  Cố Niệm Chi luống cuống toát mồ hôi đầy đầu, ra sức muốn động đậy, nhưng vẫn không thể nào động đậy được.

  Trong khoảnh khắc ấy, thậm chí cô còn nghi ngờ rằng có phải mình vẫn đang trong mơ hay không? Là mơ trong mơ sao, nghĩ rằng mình đã tỉnh nhưng thực ra vẫn chưa tỉnh.

  Lúc này, người phụ nữ kia bỗng vươn tay ra, sờ lên mặt Cố Niệm Chi. Ngón tay của người đó lạnh như khối băng, vừa chạm tới hai gò má của Cố Niệm Chi đã khiến cô rùng mình một cái.

  Cái rùng mình này khiến cho Cố Niệm Chi phát hiện ra mình có thể lên tiếng. Cô vô thức hét lên chói tai, "Có ai không? Chú Hoắc! Hoắc thiếu! Cứu cháu với!"

  Cô không biết tiếng của cô có thể truyền đi được hay không, nhưng lúc này, cô chỉ có thể hét lên, không làm được gì khác.

  Người phụ nữ kia giống như bị giật mình hoảng sợ vậy, vội vàng đứng vụt dậy.

  Nhờ vào ánh sáng mông lung hắt vào từ tấm màn được xốc lên kia, Cố Niệm Chi trông thấy người phụ nữ đó mặc một chiếc áo choàng bằng nhung màu trắng, đi chân đất, cứ như vậy rời khỏi giường cô, chạy về phía cửa sổ sát đất kia.

  Đèn đường bên ngoài cửa sổ đột nhiên tắt ngóm, cả trong và ngoài phòng đều tối om.

  Lúc này, Cố Niệm Chi nhận ra mình đã có thể cử động, cô vội vàng hấp tấp vùng dậy, vừa nghẹn ngào gọi "chú Hoắc" vừa xông ra ngoài.

  Cô hoàn toàn không dám nhìn xem phía ngoài cửa sổ sát đất kia có chuyện gì xảy ra, cô chỉ muốn rời khỏi phòng ngủ này, trốn bên cạnh Hoắc Thiệu Hằng ngay lập tức.

  "Hoắc thiếu! Chú Hoắc! Chú ở đâu?!"

  Cố Niệm Chi mở cửa phòng ngủ, lao ra khỏi bộ phòng khép kín, vừa chạy vừa kêu ầm lên, chạy ra ngoài phòng khách lớn.

  "Có chuyện gì thế?"

  "Sao thế?"

  Lính cảnh vệ gác đêm lập tức ôm súng ống vọt vào, bật đèn lên, nâng súng ngắm thẳng về phía Cố Niệm Chi.

  Một mình Cố Niệm Chi đứng trong phòng khách, cũng đi chân đất, chỉ mặc một bộ váy ngủ suông màu hồng bằng vải cotton Ai Cập, khóc đến nỗi mặt đầm đìa nước mắt. Mái tóc dài của cô xõa tung sau lưng, gương mặt trắng muốt dưới ánh đèn giống như là bông hoa ngọc lan trắng tỏa ra những ánh sáng hồng vậy.

  Đám lính cảnh vệ thấy là người mà Hoắc Thiệu Hằng dẫn về thì thở dài một hơi nhưng không hạ súng xuống, chỉ hỏi Cố Niệm Chi, "Cô Cố, có chuyện gì vậy?"

  Advertisement / Quảng cáo  "Có người, có người chạy tới phòng ngủ của tôi."

  Cố Niệm Chi thút tha thút thít nói, đã lâu rồi cô không sợ hãi đến thế này. Hôm nay, cô đã vừa mệt vừa đói vừa buồn ngủ, lại còn phải nhận lấy sự kinh hãi tột độ thế này, kể cả người có làm bằng sắt cũng không chịu đựng nổi.

  Hoắc Gia Lan là người đầu tiên chạy từ trên tầng xuống. Thấy Cố Niệm Chi đứng lẻ loi một mình trong phòng khách lớn, lại bị mấy người lính cảnh vệ chĩa súng vào, cô ta vội vàng nói, "Ôi ôi! Các anh thu súng lại đi!"

  Lính cảnh vệ không nhúc nhích, không hề nghe cô ta.

  Hoắc Gia Lan có chút xấu hổ, quay lại trông thấy Hoắc Quan Thần đã tới liền nói ngay, "Chú Hai, chú bảo bọn họ hạ súng xuống đi!"

  "Đã xảy ra chuyện gì?" Giọng nói Hoắc Quan Thần rất nghiêm khắc, "Thiệu Hằng đâu? Xảy ra chuyện thế này mà nó còn ngủ được sao?!"

  Hoắc Gia Lan càng ngại ngùng hơn, hắng giọng một cái rồi nói, "Chú Hai à, khả năng cách âm của phòng anh họ cả rất tốt, chỉ sợ anh ấy không nghe thấy…"

  "Vậy đi gọi đi!" Hoắc Quan Thần nhịn sự tức giận xuống, "Nhanh lên!"

  Trong mấy người lính cảnh vệ kia, có người thu súng lại, đi tới trước phòng ngủ của Hoắc Thiệu Hằng ấn chuông cửa.

  Hoắc Thiệu Hằng cũng vừa mới chợp mắt, mà trong sáu năm vừa rồi, phòng xép này của anh đã được cải tạo lại, khả năng cách âm vô cùng tốt, nếu như không có chuông cửa thì có gõ cửa anh cũng không nghe được.

  Đương nhiên anh cũng không biết phòng mình đã bị người ta tu sửa hoàn toàn.

  Chuông cửa nối thẳng tới đầu giường của anh. Tiếng chuông vừa vang lên anh đã tỉnh ngay.

  Hoắc Thiệu Hằng mở to mắt định thần lại, nhìn đồng hồ mới ba rưỡi sáng. Anh không khỏi nhíu mày, nói vào bộ đàm ở chuông cửa, "Sao thế?"

  "Hoắc thiếu, mời ngài ra ngoài một chút, cô Cố có chút không ổn…"

  Hoắc Thiệu Hằng lập tức vén chăn xuống giường, mặc đồ ngủ ra ngoài.

  Anh đi vào phòng khách, thấy Cố Niệm Chi đang liều mạng trốn tránh, nấp vào sau lưng ghế xô-pha không chịu ra.

  Hoắc Gia Lan, Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt dùng hết mọi cách muốn dụ cô ra.

  Khóe miệng Hoắc Thiệu Hằng giật giật mấy cái, sải chân bước nhanh tới, vươn tay ra sau ghế xô-pha, "Niệm Chi, ra đây."

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu lên, khuôn mặt đầm đìa nước mắt vô cùng chật vật. Trông thấy là Hoắc Thiệu Hằng tới, cô mới khóc òa lên nắm lấy tay anh, để anh bế từ sau ghế xô-pha ra.

  Hoắc Thiệu Hằng bế ngang Cố Niệm Chi trong lòng, thấy trên người cô lạnh như băng, anh cũng không kịp hỏi gì, vội vàng bế cô vào phòng ngủ của mình.

  Hoắc Gia Lan, Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt quay sang nhìn nhau, đều nhìn thấy vẻ kinh ngạc trong mắt đối phương.

  "… Rốt cuộc em Cố bị sao thế?" Hoắc Gia Lan nhíu chặt mày, "Đang yên đang lành sao lại thành thế này?"

  "Cô Cố nói có người xông vào phòng ngủ cô ấy." Đội trưởng đội lính cảnh vệ nói, "Vừa rồi cô ấy cứ nói như thế."

  "Có người xông vào phòng ngủ cô ấy sao?! Làm gì có chuyện như thế được?" Chương Văn Na nhìn sang Hoắc Gia Lan, "Chị Gia Lan, phòng ngủ đó là một bộ phòng khép kín, nếu như khóa bên trong lại thì người ngoài có chìa khóa cũng không vào được."

  Hoắc Gia Lan thở dài, "Chị cũng không biết, nếu không chúng ta tới phòng ngủ đó xem thế nào đi?"

  Một người lính cảnh vệ tiến lên một bước chặn bọn họ lại, "Mời mấy vị trở về phòng mình, Hoắc thiếu sẽ xử lý chuyện này."

  Hoắc Thiệu Hằng vừa về mà giống như tiếp quản luôn ngôi nhà này vậy.

  Hoắc Quan Thần không nói gì, quay người đi lên tầng.

  Ông ta không phản đối, đó chính là dấu hiệu ủng hộ Hoắc Thiệu Hằng tiếp quản.

  Hoắc Gia Lan cũng không tiện nói gì thêm, đi theo lên tầng.

  Hai chị em Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt càng sẽ không nhúng tay vào chuyện của Hoắc Thiệu Hằng, cũng chỉ có thể về lại phòng mình.

  "Chị, chị nghĩ… thật sự có người chạy tới phòng của cô Cố đó sao?"

  Chương Văn Kiệt cố gắng nói rất khẽ, nhưng Hoắc Gia Lan đi trước vẫn có thể nghe thấy.

  Cô ta quay đầu lại quét mắt nhìn hai chị em này một chút, "Em Cố chỉ ở vài ngày sẽ đi, lời gì nên nói, lời gì không nên nói, không cần chị dạy cho hai em chứ?"

  "Vâng, chị Gia Lan." Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt vội vàng gật đầu, không còn dám nhiều chuyện nữa.

  ***

  Hoắc Thiệu Hằng bế Cố Niệm Chi về phòng ngủ của mình, thấy cô đi chân đất thì vội vàng dùng tay ôm kín lấy hai bàn chân cô. Anh ngồi nghiêng trên giường mình, kéo cô lại gần, nhẹ giọng trấn an cô, "Không sao, không sao nữa rồi."

  Cố Niệm Chi hoảng hốt túm chặt lấy cổ áo Hoắc Thiệu Hằng, không ngừng nức nở trong lòng anh.

  Cô cảm thấy quá lạnh, ra sức muốn tới gần nguồn nhiệt bên cạnh mình.

  Người Hoắc Thiệu Hằng nóng như lò lửa vậy.

  Giữa đêm mùa đông, sao cô có thể từ chối lò lửa chứ?

  Cố Niệm Chi càng quấn chặt vào người Hoắc Thiệu Hằng hơn.

  Thân thể Hoắc Thiệu Hằng chợt cứng ngắc lại trong khoảnh khắc.

  Anh ngửa đầu nhìn lên trần phòng ngủ, hít sâu một hơi, khẽ mím môi, thân thể hơi dịch về sau một chút để cho bộ phận đột nhiên lồi lên đó của mình cách xa cơ thể mềm mại trong lòng này một chút.

  Một bàn tay anh vẫn an ủi sau lưng Cố Niệm Chi như cũ để tâm trạng lo sợ bất an của cô dịu lại.

  Cố Niệm Chi thút tha thút thít nói, "Hoắc thiếu, có người, có người trong phòng ngủ của cháu…"

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng gật nhẹ đầu, "Đừng sợ, để chú đi xem thế nào." Nói xong, anh bứt ra muốn rời đi.

  "Đừng để cháu ở lại nơi này một mình!" Cố Niệm Chi hoảng sợ níu lấy vạt áo Hoắc Thiệu Hằng, "Cháu sợ lắm!"

  Cô chưa quen với cuộc sống ở đây, dù cho có là nhà của Hoắc Thiệu Hằng, nhưng vẫn không thể khiến cho cô buông lỏng tâm trạng lo lắng của mình được.

  Lại thêm chuyện kinh hãi vô cùng kỳ quái vừa rồi khiến cho cô càng không thích ứng với hoàn cảnh nơi này.

  Hoắc Thiệu Hằng nghĩ một chút rồi lấy đôi dép lê của mình ra: "Đi dép vào, cùng chú đi xem phòng ngủ của cháu."

  Cố Niệm Chi dạ một tiếng, nắm lấy ống tay áo của anh xuống giường, đi đôi dép lê to lớn của Hoắc Thiệu Hằng vào, theo anh ra ngoài.

  Đôi dép lê đó thật sự quá to với Cố Niệm Chi, trên đường cô đi, chỉ nghe thấy tiếng dép lê quét loẹt quẹt xuống đất.

  Hoắc Thiệu Hằng không để ý, kéo tay Cố Niệm Chi đi tới phòng ngủ của cô ở một bên khác của phòng khách lớn.

  Mấy người lính cảnh vệ trong phòng khách nghe thấy tiếng động, cúi đầu nhìn thấy Cố Niệm Chi đi một đôi dép lê của nam to như thế đều có chút buồn cười.

  "Các cậu theo tôi vào!"

  Hoắc Thiệu Hằng không quay đầu lại ra lệnh.

  "Rõ!"

  ***

  Khi tới phòng ngủ của Cố Niệm Chi, Hoắc Thiệu Hằng vào trước.

  Phòng khách không có vấn đề gì, trong phòng ngủ tối như mực. Hoắc Thiệu hằng đưa tay bật công tắc đèn ngoài cửa lên.

  Ánh đèn ngủ nhu hòa tỏa sáng trong phòng ngủ, trong phòng cũng không có dấu hiệu có người ngoài tiến vào. Tấm màn ở cửa sổ sát mặt đất vẫn buông xuống, cửa sổ sát mặt đất được đóng chặt chẽ, chăn trên giường cô bị xốc lên một góc, có lẽ là do vừa rồi cô vội vàng rời giường tạo nên.

  Cố Niệm Chi theo vào xem tình hình, kinh hãi nói, "Cháu… cháu… cháu thấy rõ ràng có người ngồi trên giường cháu! Là một người phụ nữ! Vô cùng xinh đẹp!"
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  "Có phải gặp ác mộng không?"

  Một lính công vụ đi theo phía sau nói nhỏ, cảm thấy không thể tin được.

  Bọn họ làm lính công vụ ở Hoắc trạch bao nhiêu năm nay nhưng đây là lần đầu tiên gặp tình huống này.

  Từ trong phòng đến ngoài phòng đều được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, chưa từng có người ngoài xông vào được thì sao đột nhiên lại có một người phụ nữ có thể phá vỡ phòng tuyến của bọn họ được chứ?

  Cố Niệm Chi kinh ngạc bước tới cạnh giường của mình rồi tung cái chăn chỉ bị vén ra một góc ở trên giường lên thì phát hiện ga giường lại thẳng thớm như không có người ngủ vậy.

  Trong lòng cô đã có sự suy đoán, bèn quay đầu nghiêm túc hỏi Hoắc Thiệu Hằng: "Chú Hoắc, chú có tin cháu không?"

  "Chú tin."

  Hoắc Thiệu Hằng chắp tay sau lưng, đứng trước cửa phòng ngủ. Anh không tới cạnh giường của Cố Niệm Chi mà đi về phía rèm cửa sát đất ở phía Nam phòng ngủ.

  Advertisement / Quảng cáo  Vén một góc của rèm cửa lên, Hoắc Thiệu Hằng đỡ tay nắm cửa sổ, đẩy nhẹ một cái, cửa sổ sát đất hé ra một kẽ hở. Gió lạnh mang theo những bông tuyết lập tức bay vào trong phòng ngủ.

  "Cửa sổ không khóa."

  Hoắc Thiệu Hằng quay đầu nhìn lính công vụ: "Hôm nay ai dọn phòng này?"

  Mấy lính công vụ kia lắc đầu: "Báo cáo Thủ trưởng, việc lau dọn cửa là của người giúp việc, chúng tôi không làm việc này."

  Bọn họ chỉ chịu trách nhiệm về sự an toàn của hai người trong quân đội nhà họ Hoắc, là ông cụ Hoắc - Hoắc Học Nông, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã về hưu và con trai của ông, Hoắc Quan Thần, hiện đang là Chủ nhiệm Chính trị Bộ Quốc phòng. Ngay cả thức ăn bình thường của hai người này cũng đều do lính công vụ chuẩn bị, không ăn cùng những người khác trong nhà họ Hoắc.

  Bây giờ Hoắc Thiệu Hằng trở lại rồi, đương nhiên có thêm một người mà lính công vụ cần phục vụ.

  Cố Niệm Chi không phải người trong quân đội nên chuyện của cô là do người giúp việc trong nhà họ Hoắc xử lý.

  Hoắc Thiệu Hằng quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, anh nhớ dọc ven đường của vườn hoa nhỏ và vườn hoa lớn ngoài kia có một dãy cột đèn sắt kiểu nghệ thuật, buổi tối cũng sáng như ban ngày. Vì vậy, rèm cửa sổ trong phòng ở Hoắc trạch cũng phải có khả năng chắn sáng cực kỳ tốt. Nhưng hiện giờ, đèn đường bên ngoài lại tắt ngóm, chuyện này không hề bình thường chút nào.

  "Sao ngoài đường lại không có đèn?"

  Hoắc Thiệu Hằng lặng lẽ kéo cửa sổ lại rồi khóa kín, sau đó buông rèm xuống và quay đầu nhìn mấy người lính công vụ kia.

  Mặt người đội trưởng đội lính công vụ bỗng trắng bệch, anh ta không hề chú ý đến chuyện này.

  Bộ phòng khép kín nhỏ mà Cố Niệm Chi đang ở cũng có thể xem như một góc bị bỏ trống từ rất lâu trong Hoắc trạch, mười mấy năm nay chưa từng có ai vào ở.

  Lần này, vì Hoắc Thiệu Hằng phái người gọi về báo rằng sẽ về nhà đón năm mới nên nhà họ Hoắc mới vội vàng sắp xếp như vậy.

  Đèn đường bên ngoài căn phòng này cũng không phải nằm trong vị trí quan trọng gì, vì vậy chuyện sáng hay không cũng chẳng cần chú ý gì lắm.

  Nhưng hôm nay không còn giống vậy nữa.

  "Thủ trưởng, ý của ngài là có người đi vào từ cửa sổ sát đất này sao?" Đội trưởng đội lính công vụ cuống cuồng chào điều lệnh: "Tôi đi tìm người tới sửa đèn đường."

  Hoắc Thiệu Hằng phất tay, dáng vẻ như không muốn truy cứu nữa: "Ngày mai rồi sửa sau! Cửa này cứ khóa lại đã, không cho bất kỳ ai đến gần."

  "Rõ, thưa Thủ trưởng."

  Hoắc Thiệu Hằng bước tới bên cạnh Cố Niệm Chi: "Sắp xếp đồ đạc đi rồi qua chỗ chú ở!"

  Cố Niệm Chi mong mà không được ấy chứ. Cô vội vàng vọt vào trong phòng tắm lấy vật dụng cá nhân bỏ vào trong vali rồi kéo nó bước ra ngoài theo Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng đi được vài bước, nghe thấy tiếng dép loẹt xoẹt của cô và tiếng kéo vali lộc cộc trên sàn nhà, bèn xoay người đón lấy vali hành lý từ tay cô, một tay khác nắm tay cô rồi kéo cô vào trong phòng của mình.

  Cửa phòng vang lên "ầm" một tiếng rồi đóng chặt lại, đương nhiên mấy người lính công vụ không đi vào theo.

  Bọn họ thảo luận với nhau một lúc rồi phân công mấy người tới gác cửa phòng ngủ mà Cố Niệm Chi vừa ở, không cho bất kỳ ai đến gần.

  ***

  Cố Niệm Chi đi theo Hoắc Thiệu Hằng vào trong bộ phòng khép kín, lúc này mới có thời gian quan sát xung quanh.

  Advertisement / Quảng cáo  Vừa nãy cô được Hoắc Thiệu Hằng bế vào rồi đi thẳng tới phòng ngủ của anh, chưa kịp quan sát kĩ cái gì cả.

  "Nhìn gì nữa, không đi ngủ đi?"

  Hoắc Thiệu Hằng chỉ vào trong phòng ngủ của anh: "Cháu ngủ trong đó, chú ngủ ở phòng ngủ phụ."

  Trong bộ phòng khép kín của anh có ba phòng ngủ, hai phòng khách. Phòng ngủ chính có phòng tắm riêng, hai phòng ngủ phụ có chung một phòng tắm, một phòng sinh hoạt rộng rãi được thiết kế thành phòng khách, còn có một phòng sách đầy đủ tiện nghi.

  Cố Niệm Chi không chịu, cứ cúi đầu đi theo sau lưng Hoắc Thiệu Hằng, nhỏ giọng nói: "Chú Hoắc, chú tin cháu thật sao?"

  "Ừ, ngủ trước đi, có chuyện gì thì mai nói!"

  Thấy cô vẫn đứng đó, một tay Hoắc Thiệu Hằng xách vali của cô lên, một tay thì đỡ cánh tay cô, đưa cô vào phòng ngủ chính của mình.

  Anh đặt vali xuống, kéo Cố Niệm Chi tới cạnh giường: "Đừng nghĩ nhiều nữa, ngủ đi!"

  "Nhưng mà cháu đã nhìn thấy thật đó, không phải nằm mơ."

  Cố Niệm Chi ngẩng đầu lên, nắm lấy cổ tay Hoắc Thiệu Hằng: "... Hơn nữa, sau khi cháu chạy ra ngoài, có người đã vào phòng ngủ của cháu."

  "Sao cháu biết?"

  "Vì ga trải giường của cháu quá phẳng phiu." Toàn thân Cố Niệm Chi vẫn còn đang run rẩy, khi nói chuyện còn hơi đứt quãng: "... Cháu đã bật dậy ngay từ trên giường, hoàn toàn không quay lại chỉnh ga giường. Nhưng vừa rồi lúc mới vào thì chú Hoắc cũng thấy rồi đấy, chăn trên giường được phủ rất chỉnh tề, chỉ vén một góc lên. Cháu nhớ lúc đó cháu dậy rất vội vã nên khi chạy ra ngoài cũng đã kéo một nửa chăn xuống đất rồi."

  Hoắc Thiệu Hằng vẫn nhìn cô, yên lặng nghe cô nói chuyện. Đôi mắt của anh đen như ngọc, tỏa ra ánh sáng rực rỡ, tựa hồ hiểu hết mọi chuyện nhưng lại giống như không hề quan tâm.

  Chờ cô nói xong, Hoắc Thiệu Hằng mới đi qua người cô, cúi người hất chăn trên giường ra, thấy chăn trên giường của mình có hơi nhăn nhúm bừa bộn. Đúng vậy, đây mới là dáng vẻ của việc dậy quá vội vàng. Đúng là giường của Cố Niệm Chi đã bị người khác chỉnh trang lại.

  Hoắc Thiệu Hằng thản nhiên đặt cô nằm lên giường, đắp kín chăn lại: "Ngoan, ngủ đi!"

  Cố Niệm Chi đành phải nhắm mắt lại, cảm nhận được Hoắc Thiệu Hằng rời khỏi phòng ngủ, tắt đèn trước cửa rồi bước ra ngoài.

  Sau khi anh đi, Cố Niệm Chi mới mở mắt ra trong bóng tối.

  Nếu ngủ một mình, cô có thói quen bật một ngọn đèn ngủ lên, chứ nếu tối hẳn như thế này, cô không tài nào ngủ một mình được.

  Cô lăn qua lộn lại trên giường cả buổi nhưng vẫn không ngủ nổi, hơn nữa còn cảm thấy hơi sợ hãi.

  Cố Niệm Chi cũng không thể hiểu được tại sao đêm đầu tiên của cô ở nhà họ Hoắc lại gặp phải chuyện như vậy.

  Nhớ lại dáng vẻ của người phụ nữ mặc áo trắng kia, cô cứ cảm thấy hơi quen quen.

  Khả năng ghi nhớ của cô rất tốt, gần như là gặp rồi thì không bao giờ quên. Vừa rồi, chỉ nhìn thoáng qua một cái trong ánh sáng u ám đó, nhưng cô vẫn nhớ rõ một vài đặc điểm điển hình trên gương mặt của người phụ nữ kia.

  Ví dụ như đôi mắt của cô ta là mắt phượng nhỏ dài, lông mi rất dày, vì cô vẫn nhớ rõ lúc cô ta cụp mắt nhìn về phía mình, đôi mắt ấy giống như có đường viền mắt vậy. Sống mũi cao thẳng, nhỏ xinh, đường nét rất tinh tế. Hình dáng đôi môi cũng rất đẹp, làn da hẳn là rất trắng, bởi vì dưới ánh đèn mờ như thế mà Cố Niệm Chi vẫn cảm thấy cô ta trắng như tuyết vậy, đẹp đến không thể nói thành lời. Trên mặt cô ta dường như còn có vẻ sợ hãi, nhưng cũng có cả phần tò mò.

  Lúc cô ta vươn tay về phía cô, chắc cũng không phải có ý gì xấu đâu nhỉ? Cố Niệm Chi lại trở người trên giường, thật sự không thể ngủ nổi. Cuối cùng cô ngồi dậy, đấm vào đệm giường đầy bất lực rồi ôm đầu ngẩn người.

  Hoắc Thiệu Hằng nằm trong phòng ngủ phụ cũng chưa ngủ được. Anh có thể nghe thấy từng âm thanh nhỏ nhất vang lên ở phòng cách vách vì anh vẫn chưa đóng cửa.

  Advertisement / Quảng cáo  Đến khi nghe thấy tiếng đấm xuống giường của Cố Niệm Chi, anh cũng không thể nằm được nữa. Anh vén chăn đứng lên, đi sang phòng ngủ chính của mình bật đèn lên, nhìn thấy Cố Niệm Chi đang ôm chân ngồi trên giường, tựa đầu giữa đầu gối.

  Cảm nhận được có người đi vào, Cố Niệm Chi lập tức cảnh giác ngẩng đầu lên. Đèn vừa bật sáng, Hoắc Thiệu Hằng bước từ cửa phòng ngủ chính tới.

  "Không ngủ được à? Lạ giường sao?"

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi xuống mép giường. Đệm trên giường lại lõm hẳn xuống khiến Cố Niệm Chi cảm thấy mình không giữ nổi trọng tâm nữa.

  Cô xích lại gần Hoắc Thiệu Hằng rồi lí nhí nói: "Trong phòng tối quá ạ..."

  Dù là đèn phòng hay là đèn ở đầu giường ngủ trong phòng ngủ chính của Hoắc Thiệu Hằng đều rất sáng, không có loại đèn ngủ lờ mờ để dùng vào ban đêm.

  Vừa rồi khi ở trong bộ phòng khép kín bên kia, Cố Niệm Chi ngủ được là do vừa mệt vừa buồn ngủ nên mới thiếp đi thôi, nhưng ngủ chưa được bao lâu thì lại nằm mơ rồi. Bây giờ gặp chuyện ồn ào như vậy một lúc lâu khiến cô cũng gần tỉnh hẳn.

  "Mai chú sẽ sai người mua đèn ngủ cho cháu." Hoắc Thiệu Hằng đắp chăn cho cô: "Ngủ đi!"

  Cố Niệm Chi đành phải chui lại vào trong chăn, đôi mắt vẫn chăm chú nhìn Hoắc Thiệu Hằng: "... Vậy chú đừng đi được không?"
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn Cố Niệm Chi không chớp mắt một lúc lâu.

  Phòng ngủ yên tĩnh đến đáng sợ.

  Cố Niệm Chi chớp chớp mắt, rốt cuộc vẫn không chịu được ánh mắt của Hoắc Thiệu Hằng, đành phải nhìn sang chỗ khác. Cô nhìn về phía rèm cửa sổ sát đất ở phía Nam, lẩm bẩm: "... Phòng này của chú cũng có cửa sổ sát đất mà… Cháu sợ..."

  Hoắc Thiệu Hằng nghiêng đầu nhìn thoáng qua rồi quay sang dém lại chăn cho cô: "Cửa sổ đó làm từ kính chống đạn, không phải sợ."

  Cố Niệm Chi cạn lời rồi.

  Cô nhắm mắt lại đầy vẻ thất bại, không nói thêm gì nữa, nhưng một bàn tay lại lặng lẽ thò ra khỏi chăn nắm lấy vạt áo ngủ của Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng vừa đứng dậy đã lập tức nhận ra ngay. Anh cúi đầu nhìn bàn tay nhỏ nhắn trắng nõn kia, một lúc lâu sau mới nắm lấy tay cô đặt lại vào trong chăn: "Chú không đi, chú ngủ ở ghế sofa."

  Phòng ngủ của Hoắc Thiệu Hằng còn lớn hơn phòng ngủ trong căn phòng khép kín của Cố Niệm Chi. Đối diện giường không chỉ có một cái bàn đọc sách mà còn có cả một chiếc ghế sofa vô cùng rộng rãi nữa.

  Cố Niệm Chi thở phào nhẹ nhõm, len lén mở mắt ra, thấy Hoắc Thiệu Hằng sang phòng cách vách ôm gối về đây đặt lên ghế sofa rồi tắt đèn, nằm xuống ngủ.

  Có Hoắc Thiệu Hằng ở đây với cô, sự lo lắng của Cố Niệm Chi cũng nhanh chóng biến mất. Cơn buồn ngủ lập tức ập tới, dường như cô chỉ nghiêng đầu một cái là ngủ ngay vậy.

  Hoắc Thiệu Hằng nằm trên ghế sofa, ánh mắt sâu thẳm khó hiểu thấu lặng lẽ nhìn về phía Cố Niệm Chi, một lúc lâu mới nhắm mắt ngủ.

  ***

  Sáng hôm sau, mới bảy giờ Hoắc Thiệu Hằng đã dậy rồi. Anh vẫn thường dậy vào sáu giờ, nhưng vì hôm qua ngủ khá muộn nên anh ngủ thêm một tiếng.

  Anh cầm quần áo bước vào phòng tắm tắm rửa, khi đi ra, thấy Cố Niệm Chi vẫn vùi mình vào trong chăn ngủ say. Gương mặt nhỏ nhắn của cô đỏ bừng lên, đỏ đến không bình thường.

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng hơi giật mình, vươn tay sờ thử trán Cố Niệm Chi, phát hiện cô bị sốt thật.

  Nghĩ đến hôm qua cánh cửa sổ sát đất trong phòng ngủ Cố Niệm Chi không khóa lại, Hoắc Thiệu Hằng nghĩ, hẳn là Cố Niệm Chi bị nhiễm gió lạnh lúc ấy, sau đó còn bị hoảng sợ nữa nên cơ thể không chịu được mà phát sốt.

  Cố Niệm Chi rất ít khi bị bệnh, bình thường có bị sốt cũng toàn tự cầm cự cho qua cơn.

  Hoắc Thiệu Hằng cũng rất ít khi để cô uống thuốc, chỉ gọi điện thoại cho Trần Liệt hỏi xem sốt đến bao nhiêu độ thì cần đến bệnh viện.

  Trần Liệt cũng rất ngạc nhiên khi ngày đầu tiên Cố Niệm Chi tới nhà họ Hoắc mà đã bị bệnh, vội nói: "Người bình thường thì bị sốt 39 độ phải đưa tới bệnh viện, nhưng Niệm Chi có thể chịu đựng đến 40 độ."

  "Vớ vẩn." Hoắc Thiệu Hằng bác bỏ: "Sốt đến 40 độ thì dù có chịu đựng được cũng sẽ mụ mị đầu óc rồi. Cái đồ bác sĩ Mông Cổ, cậu nên chui vào lò mà đào tạo lại đi."

  Trần Liệt ghét nhất là bị người khác nghi ngờ khả năng chuyên môn của mình. Vừa nghe thấy vậy, anh ta giận điên người, xắn tay áo lên muốn cãi nhau với Hoắc Thiệu Hằng, nhưng Hoắc Thiệu Hằng lại cúp điện thoại ngay và luôn. Hơn nữa, còn tiện tay kéo số điện thoại của Trần Liệt vào danh sách đen để anh ta không gọi điện làm phiền anh được nữa.

  Hoắc Thiệu Hằng tìm một cái nhiệt kế, đo nhiệt độ trên trán Cố Niệm Chi. Thấy vẫn chưa đến 39 độ, anh cũng đỡ lo hơn, bước ra ngoài ăn sáng.

  "Anh họ dậy rồi à? Em Cố đâu ạ?"

  Hoắc Gia Lan đang dặn dò người giúp việc làm bữa sáng: "Không biết em Cố thích ăn gì nên em bảo thím Trần làm mấy món đồ ăn sáng theo khẩu vị của thành phố C, anh xem cô ấy có thích không?"

  Khi ở nhà, Hoắc Thiệu Hằng sẽ mặc quần áo thường ngày, áo phông đen bên trong, bên ngoài khoác thêm một chiếc sơ mi trắng đơn giản, vạt áo được bỏ vào trong thắt lưng quân trang bằng da màu đen, quần dài bằng lông dê màu đen do quân đội may đo càng làm tôn lên đôi chân dài của anh. Dáng người 1m88 nhìn cao hơn Chương Văn Kiệt vừa mới bước vào rất nhiều.

  Chương Văn Kiệt cao 1m75, cũng không tính là lùn, nhưng đứng trước Hoắc Thiệu Hằng thì lại trở nên rất nhạt nhòa.

  Vóc dáng anh ta yếu ớt, gầy gò, giống y hệt một đứa trẻ con.

  Nhìn thấy Hoắc Thiệu Hằng, anh ta hơi sợ hãi, thận trọng chào hỏi anh, sau đó tìm một vị trí cách anh khá xa rồi ngồi xuống.

  Hoắc Thiệu Hằng khẽ gật đầu với Chương Văn Kiệt một cái vô cùng hiếm hoi, thậm chí còn ôn hòa nói một câu "Chào buổi sáng", sau đó ngồi xuống. Nhìn thấy trên bàn bày bánh bao chiên, cơm nếp cuộn, cháo gạo nếp, bánh quẩy và sữa đậu nành, anh còn khom người nói với Hoắc Gia Lan: "Làm phiền em quá!" Sau đó nói với Chương Văn Kiệt: "Cậu muốn ăn cùng không?"

  Chương Văn Na vừa bước vào phòng ăn, nhìn thấy cảnh này cũng sắp rơi cả mắt ra ngoài. Anh họ cả của họ lúc này hoàn toàn khác với sáu năm trước.

  Trước kia, anh ấy còn chẳng thèm nhìn thẳng mấy người bọn họ, vậy mà bây giờ lại khách sáo với Văn Kiệt và Hoắc Gia Lan như vậy!

  Đương nhiên, cũng có thể là vì đã làm quan to nên càng ngày càng biết cách che giấu vui buồn, giận dữ của mình, dùng vẻ lễ phép bề ngoài để giấu đi tất cả những cảm xúc yêu ghét thực sự của bản thân.

  Về điểm này thì Chương Văn Na cũng rất thấu hiểu.

  Vẻ mặt cô ta đầy phức tạp bước đến rồi gật đầu với Hoắc Thiệu Hằng: "Chào buổi sáng anh họ."

  Hoắc Thiệu Hằng quay đầu liếc cô ta: "Chào buổi sáng."

  Chương Văn Na ngồi xuống bên cạnh Chương Văn Kiệt rồi nhìn anh ta.

  Chương Văn Kiệt nhún vai, ra vẻ "Em cũng không biết" rồi nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng: "Anh họ này, cô Cố đâu ạ? Sao không ra ăn sáng?"

  Hoắc Gia Lan cũng đang muốn hỏi bèn hùa theo: "Bánh bao rán mà nguội mất thì không ngon nữa đâu."

  Hoắc Thiệu Hằng vẫn không trả lời, lính công vụ đã mang bữa sáng làm riêng cho anh đến. Đồ ăn của anh vẫn luôn do lính công vụ của Quân đội chuẩn bị, ngay cả dụng cụ của phòng bếp cũng không cùng loại với những người khác trong Hoắc gia.

  Nhìn hai miếng bít tết lớn chín năm phần, còn có bánh crepe phô mai và một đĩa bánh bao thịt bò, khóe môi Hoắc Gia Lan hơi giật giật: "Anh họ, mới sáng ra ăn những món này không tốt lắm đâu."

  Quá nhiều năng lượng lại rất nhiều mỡ và lòng trắng trứng sẽ khiến lượng mỡ trong máu và lượng Cholesterol trong gan tăng cao.

  Nhưng cô ta chưa từng nghĩ rằng với lượng hoạt động trong Quân đội của Hoắc Thiệu Hằng thì phải ăn như vậy mới đủ dinh dưỡng.

  Hoắc Thiệu Hằng cũng không giải thích nhiều, chỉ thờ ơ nói: "Từ sau khi nhập ngũ, tôi vẫn ăn như vậy."

  Chương Văn Kiệt hâm mộ chết đi được. Nhìn miếng bánh mì thịt nguội của mình, anh ta chỉ mong mình cũng được ăn một miếng bít tết hay một cái bánh bao thịt bò cũng được.

  Nhìn thấy sự hâm mộ trong ánh mắt anh ta, Hoắc Thiệu Hằng đẩy đĩa bánh bao rán trước mặt mình sang bên đó, nói: "Văn Kiệt, ăn cái này đi!"

  Chương Văn Kiệt được quan tâm mà hết hồn, hỏi: "Cho em thật ư? Không phải của cô Cố à?"

  "Con bé ốm rồi, không ăn được mấy thứ này." Hoắc Thiệu Hằng cầm dao dĩa lên cắt bít tết, vừa dặn lính công vụ bên cạnh: "Bảo quân y tới khám cho Niệm Chi đi, sau này con bé sẽ ăn cùng tôi, nhớ làm thêm cho con bé một phần."

  Lính công vụ vội vàng đáp vâng rồi lại hỏi: "Khẩu vị của cô Cố thế nào ạ?"

  "Tươi chút là được, bây giờ đang bị bệnh nên có lẽ khẩu vị sẽ đậm hơn một chút."

  Hoắc Thiệu Hằng thuận miệng dặn dò, nhanh chóng ăn hết miếng bít tết trước mặt mình rồi bắt đầu ăn bánh bao thịt lớn.

  Hoắc Gia Lan có vẻ rất bất an, vặn tay hỏi: "Anh họ, em Cố bị ốm à? Em ấy bị bệnh gì vậy?"

  "Bị sốt. Do tối qua nhiễm lạnh." Hoắc Thiệu Hằng ăn xong bữa sáng, lại uống thêm một ly cà phê rồi đứng lên nói: "Mọi người cứ ăn từ từ."

  Khi bố Chương Bảo Thần và mẹ Tiền Thạch Tuệ của hai chị em Chương thị bước vào thì Hoắc Thiệu Hằng cũng vừa bước ra khỏi phòng ăn.

  "Chú Chương, thím Chương."

  Anh hơi gật đầu, thoáng dừng bước một chút rồi đi ra ngoài ngay.

  Hoắc Gia Lan cũng chào hỏi Chương Bảo Thần và Tiền Thạch Tuệ rồi xách một hộp đồ ăn sáng ra khỏi phòng ăn.

  ***

  Trở lại phòng của mình, Hoắc Thiệu Hằng mở máy tính làm việc một lát thì nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên, bộ đàm nói là quân y đã tới rồi.

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng đứng lên mở cửa, đưa một nữ quân y vào.

  "Tử Đàn à?" Hoắc Thiệu Hằng hơi kinh ngạc: "Sao lại là cô?"

  "Niệm Chi đến học ở thủ đô nên Trần Liệt đã phái tôi tới tiền trạm từ trước rồi." Diệp Tử Đàn cười nói: "Nhưng mà chúng tôi cũng không ngờ là cô bé vừa đến nơi đã ốm luôn."

  Hoắc Thiệu Hằng nghe vậy cũng hiểu ngay. Chắc chắn là vừa rồi khi anh gọi điện cho Trần Liệt nói chuyện Cố Niệm Chi bị sốt thì Trần Liệt đã lập tức báo cho Diệp Tử Đàn vốn đã tới thủ đô.

  Bác sĩ của Cố Niệm Chi vẫn luôn là Trần Liệt, thỉnh thoảng, Diệp Tử Đàn cũng có phụ giúp.

  Diệp Tử Đàn bước vào, lấy nhiệt kế, ống nghe từ trong hộp dụng cụ y tế ra khám cho Cố Niệm Chi một lúc lâu mới nói: "Có lẽ không sao đâu, bây giờ chỉ có 38,5 độ thôi."

  Hoắc Thiệu Hằng gật đầu: "Vừa rồi là gần 39 độ, xem ra giờ đã hạ sốt rồi."

  Diệp Tử Đàn cũng đồng ý với anh: "Có thể tự hạ sốt là tốt nhất, không chịu được thì mới uống thuốc. Tôi cứ để mấy viên thuốc hạ sốt này lại phòng trường hợp khẩn cấp."

  Biết Cố Niệm Chi không sao, Hoắc Thiệu Hằng mới yên tâm vào phòng sách làm việc.

  Nhưng anh vừa vào không bao lâu thì Hoắc Gia Lan đã nhắn vào bộ đàm của anh rằng muốn nói mấy câu với anh.

  Hoắc Thiệu Hằng mở cửa cho cô ta, hai người vào phòng khách nhỏ để nói chuyện.

  "Anh họ này, hôm qua Niệm Chi ngủ ở trong phòng anh ạ?"

  Hoắc Gia Lan ngó đầu nhìn về phía phòng ngủ của Hoắc Thiệu Hằng.

  "Ừ, sau này con bé sẽ ở đó." Hoắc Thiệu Hằng cũng không nói nhiều: "Chỉ có hơn một tuần thôi."

  "Vậy không hay lắm đâu." Hoắc Gia Lan uyển chuyển bày tỏ sự phản đối: "Tuy rằng anh họ là người giám hộ của em Cố, nhưng giờ em Cố cũng đã mười tám tuổi, là một cô gái trưởng thành rồi, nếu vẫn ở cùng phòng với anh..."

  "Có gì không ổn sao?" Hoắc Thiệu Hằng rất bình tĩnh, dáng vẻ hoàn toàn không coi chuyện này thành vấn đề gì lớn: "Tình hình hiện tại của con bé khá đặc biệt, không thể bị hoảng sợ, chuyện này có giấy khám của bác sĩ."

  "Không thể bị hoảng sợ ư?" Hoắc Gia Lan ngẩn ra: "Chẳng lẽ cô ấy cũng..."

  "Con bé không sao cả." Hoắc Thiệu Hằng không hề do dự cắt ngang lời của cô ta, đôi mắt cũng trở nên nghiêm nghị hơn: "Chỉ là con bé quá nhát gan, dù sao cũng vẫn còn là một cô bé con. Cô cũng đừng suy nghĩ quá xấu xa như vậy!"

  Lời nói của Hoắc Thiệu Hằng khiến Hoắc Gia Lan nghẹn lại như ăn phải ruồi. Cô ta đứng vụt dậy, tức giận siết chặt tay nói: "Vậy làm phiền anh quá! Anh họ, em cũng vì muốn tốt cho anh thôi, anh là Thiếu tướng, không thể có bất kỳ hành vi sai lệch nào. Bao nhiêu người còn đang nhìn chằm chằm vào anh đó..."

  "Tôi biết." Hoắc Thiệu Hằng thờ ơ nói: "Cô không cần quan tâm đến chuyện của tôi, ra ngoài đi!"

  Hoắc Gia Lan lại khuyên thêm mấy câu, Hoắc Thiệu Hằng đã đi thẳng vào trong phòng sách không thèm quay đầu, để lại một mình Hoắc Gia Lan đứng trong phòng khách nhỏ.

  Cô ta mỉa mai một lúc, cũng không dám vào phòng ngủ của Hoắc Thiệu Hằng tìm Cố Niệm Chi, cuối cùng đành buồn bực rời khỏi phòng.

  ***

  Cố Niệm Chi ngủ một mạch đến khi mặt trời lặn về hướng Tây, gần năm giờ chiều mới tỉnh lại.

  Sau khi toát hết mồ hôi, cơn sốt của cô đã lùi hẳn, có điều mồ hôi nhớp nháp khắp người nên không thoải mái lắm.

  Đầu cô vẫn còn hơi mơ màng, nặng trĩu sau cơn sốt cao. Cô ngồi dậy lười biếng duỗi người, tiện tay cởi luôn chiếc váy ngủ đẫm mồ hôi trên người xuống.

  Nghe thấy tiếng cô thức dậy, Hoắc Thiệu Hằng vội vàng bước vào định dặn cô vài chuyện. Không ngờ, vừa bước vào anh đã nhìn thấy bầu ngực trắng nõn như hai con thỏ nhỏ đang đung đưa, bèn vội vàng lùi lại rồi xoay người ngay, đồng thời đóng chặt cửa phòng ngủ.

  Cố Niệm Chi nghe tiếng đóng cửa mới chợt nhớ ra đây không phải phòng ngủ của mình, mà là phòng ngủ của Hoắc Thiệu Hằng.

  Cô vội mặc lại bộ đồ ngủ ướt đẫm đó lên người rồi bước xuống giường, kéo cửa phòng ngủ ra: "Chú Hoắc, có việc gì không ạ?"

  Hoắc Thiệu Hằng đưa lưng về phía cô, nghe thấy cô bước ra cũng không quay người lại mà chỉ nói: "Đã sắp tối rồi, cháu mau thay quần áo rồi còn đi ăn cơm tối." Nói xong, anh đi thẳng vào trong phòng sách, đóng sầm cửa phòng sách lại.

  Cố Niệm Chi hơi kinh ngạc: "Đã sắp tối rồi sao? Chẳng lẽ mình ngủ nguyên một ngày à?"

  Nhìn cửa phòng sách của Hoắc Thiệu Hằng bị đóng chặt lại, cô cũng không làm phiền anh mà vội vàng đi tìm vali của mình, mở ra lấy áo lót và áo ngoài, ôm vào trong phòng tắm, tắm rửa.

  Sau khi tắm rửa sạch sẽ bước ra, cô mới thấy cửa phòng sách của Hoắc Thiệu Hằng đã được mở, nhưng anh cũng không ở bên trong.

  Có lẽ là đi ăn tối rồi.

  Cố Niệm Chi tìm dép lê của mình để đi, cũng rời khỏi bộ phòng khép kín của Hoắc Thiệu Hằng, định ra phòng ăn ăn tối.

  Lúc này, đang là thời điểm lính công vụ đổi ca, khi Cố Niệm Chi ra ngoài thì cũng không nhìn thấy người gác cửa. Cô dựa theo đường đi trong trí nhớ, đi về phía phòng khách.

  Nếu cô nhớ không lầm thì phòng ăn nằm ở phía bên kia phòng khách.

  Đi qua một hành lang rất dài, cô đang chuẩn bị rẽ phải thì khóe mắt liếc thấy cuối một ngã ba nhỏ phía bên trái có một người phụ nữ mặc áo lông cừu màu hồng nhạt kết hợp với váy lông cừu màu hồng nhạt, kiểu dáng rất rườm rà.

  Cô bước về phía trước vài bước, đột nhiên nghĩ đến điều gì đó, chợt quay vụt đầu nhìn sang. Người phụ nữ đó chính là người mặc áo trắng xuất hiện trong phòng ngủ của cô hôm qua.

  Cố Niệm Chi chớp chớp mắt, người phụ nữ đó vẫn đứng trước cửa sổ của ngã ba, cười hì hì nhìn cô.

  "Bà là ai?" Cố Niệm Chi không nhịn được bước đến: "Bà cũng là người nhà họ Hoắc à?"

  Đến gần rồi, Cố Niệm Chi mới thấy người phụ nữ này cũng không phải trẻ, nhưng chắc chắn tuổi của bà ấy không quá ba mươi.

  Làn da căng mịn trắng nõn, đường nét gương mặt tinh tế động lòng người, hơn nữa vẻ mặt vừa ngây ngô vừa xen lẫn sự ngại ngùng khiến người ta nhìn thoáng qua còn nghĩ đây là thiếu nữ mới mười tám, mười chín tuổi.

  Nếu không phải khóe mắt bà có nếp nhăn thì chắc chắn Cố Niệm Chi cũng tưởng người phụ nữ này là bạn cùng tuổi mình thật.

  Advertisement / Quảng cáo  Người phụ nữ kia thấy Cố Niệm Chi bước đến thì nhẹ giọng nói: "Váy của cô đẹp quá!"

  Cố Niệm Chi vừa thay một chiếc váy Chanel Herringbone màu tím nhạt.

  Trang phục của Chanel đương nhiên sẽ không bình thường rồi, người trẻ mặc không bị già đi, mà người già mặc lại có vẻ gì đó rất ung dung mà thanh nhã, không thể nhận ra tuổi tác thật sự.

  Nhìn ánh mắt đầy hâm mộ của bà, Cố Niệm Chi cũng cười nói: "Cô cũng rất đẹp! Từ trước đến nay cháu chưa từng gặp người nào xinh đẹp như cô. Cô là người nhà họ Hoắc à?"

  Người phụ nữ kia chớp chớp mắt: "Người nhà họ Hoắc á?" Gương mặt bà đột nhiên đỏ ửng lên, giọng nói cũng nhỏ dần đi: "Tôi cũng muốn trở thành người nhà họ Hoắc chứ... Nhưng Quan Thần nói mới mười tám tuổi thì chưa kết hôn được, phải chờ đến hai mươi hai tuổi mới có thể kết hôn..."

  Cố Niệm Chi thoáng sững sờ.

  Quan Thần ư?

  Nếu cô nhớ không lầm thì bố của Hoắc Thiệu Hằng tên là Hoắc Quan Thần. Nhưng người phụ nữ này thì nhìn thế nào cũng không thể mới mười tám tuổi được!

  "Cô nói là cô chỉ mới mười tám tuổi ư? Bởi vậy nên không thể kết hôn á?" Cố Niệm Chi nghi hoặc hỏi lại, rồi nói thêm: "Cô tên là gì? Hôm qua cô vào phòng ngủ của cháu đúng không?"

  Người phụ nữ kia nghiêng đầu suy nghĩ một lát: "Tôi tên là gì nhỉ? Tôi tên là... Tống Cẩm Ninh, đúng rồi, chính là cái tên này. Tôi vào phòng ngủ của cô à? Không phải đâu, đó là phòng của tôi chứ."

  Cố Niệm Chi vô cùng kinh ngạc, nhớ đến việc mình định đi ăn tối thì nói luôn với người phụ nữ kia: "Cô Tống đúng không ạ? Cô đã ăn tối chưa? Đi ăn tối với cháu luôn nhé!" Vừa nói, cô vừa chìa tay ra trước mặt Tống Cẩm Ninh.

  Tống Cẩm Ninh hơi do dự một lát rồi từ từ vươn tay ra nắm lấy bàn tay của Cố Niệm Chi.

  Đúng là tay của bà ta rất lạnh.

  Cố Niệm Chi dẫn bà tới phòng ăn.

  Hai người vừa nắm tay nhau bước vào phòng ăn thì tất cả những người có mặt trong đó đều kinh ngạc đứng bật dậy.

  Hoắc Gia Lan vội vàng chạy đến, kéo tay Tống Cẩm Ninh từ trong tay Cố Niệm Chi ra, nói: "Thím Hai, sao thím lại xuống đây?" Sau đó cô ta lại mắng những người giúp việc kia: "Các người làm việc thế nào vậy? Ngay cả một bệnh nhân cũng không trông chừng được!"
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Trên mặt Tống Cẩm Ninh lộ ra vẻ lo lắng, bất an đến tột độ, đôi mắt phượng xinh đẹp nhanh chóng ngân ngấn nước giống như sắp khóc đến nơi rồi vậy.

  Ánh mắt của bà khiếp đảm liếc về phía Hoắc Quan Thần, nhưng có lẽ vì Hoắc Quan Thần vẫn cau mày ngồi bên cạnh ông cụ Hoắc, không hề có ý nhìn thẳng bà nên nước mắt trong đôi mắt của Tống Cẩm Ninh càng nhiều hơn.

  "Chị Hình, chị Vưu, hai người mau đưa thím Hai lên tầng trên đi."

  Hoắc Gia Lan như luống cuống chân tay muốn đưa Tống Cẩm Ninh đi.

  Khi nghe thấy tiếng gọi "thím Hai" của Hoắc Gia Lan, Cố Niệm Chi không khỏi kinh ngạc.

  Hoắc Quan Thần, bố của Hoắc Thiệu Hằng là chú Hai của Hoắc Gia Lan, vậy thím Hai không phải chính là vợ của Hoắc Quan Thần sao?

  Nhìn vẻ ngoài của bà, hẳn là không quá ba mươi tuổi, nên chắc bà ấy không phải là mẹ ruột của Hoắc Thiệu Hằng đâu nhỉ?

  Advertisement / Quảng cáo  Não Cố Niệm Chi xoay chuyển rất nhanh, len lén liếc Hoắc Thiệu Hằng một cái.

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi quay lưng về phía họ, cũng không quay đầu lại nên Cố Niệm Chi không nhìn thấy được vẻ mặt của anh, chỉ cảm thấy sống lưng của anh càng thẳng hơn mà thôi.

  Rất ít khi Cố Niệm Chi nhìn thấy tư thế nghiêm trang như chuẩn bị đón địch đó của Hoắc Thiệu Hằng, cô lại nghiêng đầu nhìn sang Tống Cẩm Ninh.

  Tống Cẩm Ninh thấy trong phòng chỉ có mình Cố Niệm Chi chú ý đến bà, bèn vội vàng nhìn cô với vẻ như cầu xin giúp đỡ.

  Cố Niệm Chi không hề xa lạ gì với kiểu tâm trạng và vẻ mặt không thể thích ứng nổi này.

  Năm xưa, vào giai đoạn khó khăn nhất khi vừa may mắn thoát khỏi vụ tai nạn xe cộ đó, cô thường xuyên nhìn thấy vẻ khủng hoảng như vậy trên gương mặt mình ở trong gương, giống như không hề liên quan gì đến thế giới này ấy.

  Cô vô thức nắm bàn tay Tống Cẩm Ninh siết nhẹ rồi quay đầu nhìn về phía Hoắc Gia Lan, giọng nói rất nhẹ nhàng, hỏi: "Chị Lan ơi, cô Hoắc bị bệnh gì à? Em thấy cô ấy cũng không bị sốt mà?"

  Trong suy nghĩ của Cố Niệm Chi, đại khái chỉ có bị sốt thì mới gọi là "bị bệnh"...

  Hoắc Gia Lan ngạc nhiên, trợn tròn mắt nhìn Cố Niệm Chi một lúc mới lắc đầu nói: "Không bị sốt nhưng đúng là thím ấy bị bệnh thật mà."

  "Thật sao?" Cố Niệm Chi càng cảm thông với Tống Cẩm Ninh hơn: "Bệnh gì vậy ạ?"

  "... Tôi không bị bệnh." Lúc này, Tống Cẩm Ninh lại lầm bầm nói nhỏ với vẻ không đồng ý: "Tôi không bị bệnh." Bà nhìn về phía Cố Niệm Chi, nhấn mạnh thêm lần nữa, nước mắt trong đôi mắt cũng sắp rơi xuống rồi nhưng bà vẫn kiên định cho rằng bản thân không bị bệnh gì cả.

  "Vâng, cháu tin cô."

  Cố Niệm Chi lại nắm tay bà ấy, cảm thấy có lẽ chỉ có mình cô không hiểu chuyện này. Mọi người trong phòng ăn đều không nói gì thì có lẽ bà ấy bị bệnh thật. Nhưng nhìn dáng vẻ của người phụ nữ này, quả thật Cố Niệm Chi không thể nghĩ ra nổi, bị bệnh gì mà lại như thế này.

  Tống Cẩm Ninh nói chuyện rất mạch lạc, rõ ràng, lại biết đường, cũng có thể giao tiếp với người khác, nếu như nói bà bị bệnh tâm thần thì cũng không thể làm được những chuyện đó.

  Cố Niệm Chi đã từng xem Trần Liệt làm bác sĩ tâm lý nghiệp dư, cũng vì thế nên đã đọc rất nhiều sách về tâm lý học, càng không xa lạ gì với những phán đoán và chẩn đoán chính xác về bệnh tâm thần.

  "Cô thật sự tin tôi ư?" Tống Cẩm Ninh khá kích động: "Cô tin tôi thật ư?"

  Cố Niệm Chi còn chưa nói gì thì đột nhiên Hoắc Gia Lan lại hỏi: "Thím Hai, năm nay thím bao nhiêu tuổi?"

  "Mười tám, tôi mười tám tuổi, sao vậy?" Tống Cẩm Ninh khó hiểu nhìn Hoắc Gia Lan: "Không phải cô đã hỏi tôi rất nhiều lần rồi sao?"

  Hoắc Gia Lan khoanh tay nhìn về phía Cố Niệm Chi, hất cằm lên nói: "Em thấy rồi chứ?... Đây là bệnh của thím ấy."

  "Em vẫn không hiểu lắm." Cố Niệm Chi bình thản lắc đầu: "Có thể giải thích thêm chút không ạ?"

  "... Thím Hai của chị cho rằng bản thân thím ấy chỉ mới mười tám tuổi, đã mười mấy năm trôi qua nhưng vẫn không thay đổi. Thật ra, thím Hai của chị đã gần năm mươi tuổi rồi."

  Hoắc Gia Lan không ngờ Cố Niệm Chi lại cứng đầu như vậy, còn cảm thấy cô hơi nhiều chuyện quá rồi. Cô ta cau mày nhưng vẫn giải thích một chút về bệnh của Tống Cẩm Ninh.

  Advertisement / Quảng cáo  Trước mặt nhiều người nhà họ Hoắc thế này, cô ta không nói ra câu "bệnh tâm thần" là đã nể mặt Hoắc Thiệu Hằng lắm rồi. Nhưng theo cách nói đó của cô ta, cộng thêm với dáng vẻ hiện tại của Tống Cẩm Ninh, Cố Niệm Chi cũng không phải kẻ ngốc, chắc là hiểu ý cô ta rồi chứ?

  Thì ra bà ấy thật sự đã năm mươi tuổi rồi, vậy thì chắc chắn bà ấy chính là mẹ ruột của Hoắc Thiệu Hằng.

  Cố Niệm Chi khẽ mỉm cười, nói với Hoắc Gia Lan: "Cô nói thật sao?... Nếu đây là bệnh thật thì phụ nữ của cả thế giới này đều bị thần kinh hết mất rồi!"

  "... Ý cô là sao?"

  Lần này lại đến lượt Hoắc Gia Lan không hiểu. Rõ ràng cô ta đã nói rất rõ rồi, sao Cố Niệm Chi này lại vẫn không chịu hiểu vậy chứ?

  Nhiều năm nay nhà họ Hoắc vẫn giấu kín Tống Cẩm Ninh, thuê chuyên gia về chăm sóc bà, tất cả chỉ vì không muốn bà đi ra ngoài làm mất mặt mọi người...

  "Chuyện này mà chị cũng không hiểu ư?" Cố Niệm Chi kéo luôn bàn tay của Tống Cẩm Ninh đang nằm trên tay Hoắc Gia Lan ra, cười khúc khích nói: "Chẳng lẽ không phải tuyệt đại đa số phụ nữ đều cho rằng bản thân vẫn mãi ở tuổi mười tám sao? Chỉ là hầu hết những người đó đều không hề nói ra mà thôi."

  Cố Niệm Chi nắm tay Tống Cẩm Ninh, cười nói tiếp: "Em và chị cũng thế, đều hy vọng bản thân mãi mãi ở tuổi mười tám cả. Đừng sợ, cháu và cô đều bị bệnh mà!"

  Vẻ bất an trên gương mặt Tống Cẩm Ninh bỗng chốc được hóa giải, sau đó lại thấy rất uất ức: "Thật sao? Cô cũng mười tám tuổi ư? Tốt quá rồi, ngày nào tôi cũng nói rất nhiều lần, nhưng họ đều không tin, còn bảo tôi bị bệnh nữa!" Nói xong, vành mắt của bà đỏ ửng lên.

  "Vâng, vâng, vâng, vâng, đương nhiên là cháu tin cô rồi. Mấy người bọn họ không thể hiểu được thế giới "Mãi mãi ở tuổi mười tám" của chúng ta đâu. Nhưng không sao cả, ai cần họ hiểu chứ? Chúng ta nói sao thì là vậy. Cô nói cô mười tám tuổi thì là mười tám tuổi. Ai không chịu thì tự treo cổ chết đi, ai để tâm đến bọn họ làm gì?"

  Nghe thấy những điều Cố Niệm Chi nói, Tống Cẩm Ninh rất vui mừng, hai tay lập tức nắm lấy bàn tay của Cố Niệm Chi: "Không cần treo cổ... Không tin thì cũng không cần phải treo cổ... Chỉ cần có một người tin tôi là được."

  "Cháu hoàn toàn tin tưởng cô." Cố Niệm Chi kéo luôn Tống Cẩm Ninh tới bên bàn ăn, ngồi xuống nói: "Nào nào, cô cùng ăn tối với mọi người luôn đi. Sau này ai còn dám nói cô bị bệnh thì cháu sẽ giải quyết họ giúp cô." Nói rồi, cô còn cười liếc Hoắc Gia Lan một cái.

  Hoắc Gia Lan cười khổ, liên tục lắc đầu rồi bước đến bên cạnh ông cụ Hoắc và Hoắc Quan Thần, nói với vẻ khó xử: "Ông nội, chú Hai, hai người cũng thấy rồi đó, giờ phải làm sao ạ? Bệnh của thím Hai vốn luôn không tốt rồi, giờ lại còn có người đổ thêm dầu vào lửa, nổi điên cùng thím ấy. Như vậy liệu có khiến bệnh của thím ấy nặng hơn không?"

  "Tôi không bị điên! Tôi không phải kẻ điên!"

  Không biết có phải từ "điên" trong miệng Hoắc Gia Lan đã kích thích đến Tống Cẩm Ninh hay không mà đột nhiên bà ấy bỗng ôm đầu hét toáng lên.

  Cố Niệm Chi vội dỗ bà ấy: "Vâng, vâng, được rồi mà, cô không bị điên, không bị điên."

  Tống Cẩm Ninh lập tức dựa vào người Cố Niệm Chi, toàn thân run lẩy bẩy.

  "Chị Lan, chị đừng nói vậy, em không cho rằng người nghĩ mình mãi ở tuổi mười tám là thần kinh đâu." Cố Niệm Chi tỏ vẻ không đồng ý, đánh mắt ra hiệu với Hoắc Gia Lan rồi nói sang chuyện khác ngay: "Chị Lan ơi, chị gọi người đưa đồ ăn lên nhanh đi ạ, ai cũng đói rồi. Tối nay ăn gì vậy?"

  Cố Niệm Chi ngồi bên cạnh Hoắc Thiệu Hằng, vị trí bên cạnh cô thì là của Tống Cẩm Ninh.

  Bên cạnh Tống Cẩm Ninh là Chương Văn Na. Cô ta thích thú nhìn Cố Niệm Chi dỗ dành Tống Cẩm Ninh rồi nhìn sang bố mẹ mình bắng ánh mắt đầy thâm ý.

  Khóe môi Hoắc Gia Lan giật giật, không ngờ cô nhóc này lại nhanh chóng chuyển từ khách thành chủ như vậy. Có điều, cô ta cũng không quan tâm lắm, lập tức bảo phòng bếp đưa đồ ăn lên rồi đi tới bên cạnh Hoắc Thiệu Hằng, nói nhỏ với anh: "Anh họ, có phải anh nên... quản lý em Cố một chút không?"

  Nãy giờ ánh mắt Hoắc Thiệu Hằng như có điều suy nghĩ, lẳng lặng nhìn Cố Niệm Chi, nghe thấy Hoắc Gia Lan nói vậy, anh phất tay tỏ ý phản đối: "Không cần... Đưa đồ ăn lên đi!"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi vỗ nhẹ vào lưng Tống Cẩm Ninh, vừa nhỏ nhẹ nói chuyện với bà. Tống Cẩm Ninh cũng từ từ bình tĩnh lại, ngồi thẳng người lên, cười lấy lòng Cố Niệm Chi, còn hỏi cô: "Cô thích ăn gì? Tôi biết nấu ăn đấy, ngày mai tôi nấu cho cô ăn nhé!"

  Cố Niệm Chi vội gật đầu: "Ngày mai chắc chắn cháu phải nếm thử tay nghề của cô Hoắc rồi!"

  Mặt Tống Cẩm Ninh hơi đỏ lên, bà liếc nhanh về phía Hoắc Quan Thần đang ngồi đối diện, vừa cúi đầu nói nhỏ vào tai Cố Niệm Chi: "... Tôi còn chưa kết hôn mà, còn chưa phải là bà Hoắc." Bà hơi dừng lại, rồi ngại ngùng nói tiếp: "Nhưng cô gọi tôi là cô Hoắc như thế, tôi cũng rất vui."

  Gương mặt trắng nõn của bà đỏ ửng lên, đôi mắt như làn nước mùa thu, sóng nước lấp loáng, đầy vẻ e thẹn của cô thiếu nữ mới lỡ chân bước vào bể tình.

  Nhìn làn da của bà, lại nghĩ đến vừa rồi Hoắc Gia Lan nói Tống Cẩm Ninh cũng đã năm mươi tuổi rồi, Cố Niệm Chi vô cùng hâm mộ, hỏi: "Cô Hoắc, cô dưỡng da tốt quá, cô chăm sóc thế nào vậy ạ? Có thể chia sẻ với cháu chút không?"

  Tống Cẩm Ninh vô cùng thích thú với đề tài này, lập tức nói liên miên bất tận về chuyện dưỡng da với cô, sau đó còn hỏi Cố Niệm Chi bộ quần áo đó của cô là hãng gì, mua ở đâu nữa.

  Cố Niệm Chi sôi nổi thảo luận với bà về các kiểu quần áo, giày dép, túi xách, bỗng chốc phát hiện quả thật hai người có rất nhiều tiếng nói chung.

  Đây là lần đầu tiên cô đến nhà họ Hoắc, lại không biết đây cũng là lần đầu tiên Tống Cẩm Ninh nói nhiều như vậy sau mười mấy năm. Hơn nữa, dáng vẻ, giọng điệu và logic trong thần thái, ngữ điệu của bà khi nói chuyện cũng hoàn toàn bình thường.

  Ông cụ Hoắc và Hoắc Quan Thần đều cảm thấy kinh ngạc, vẻ mặt phức tạp nhìn hai người, cuối cùng lại nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng.
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Khóe môi Hoắc Thiệu Hằng hơi nhếch lên, thế nhưng cũng không lộ rõ ý cười. Cảm nhận được ánh mắt của ông cụ Hoắc và Hoắc Quan Thần đều đang nhìn mình, Hoắc Thiệu Hằng ngước mắt lên nhìn họ rồi hỏi: "Có chuyện gì sao?"

  Hoắc Học Nông muốn nói một hai câu, thế nhưng khi thấy vẻ mặt bao che của Hoắc Thiệu Hằng thì ông đành nuốt những lời định nói xuống, cầm đũa nói: "Mọi người ăn cơm đi!"

  "Ăn cơm, ăn cơm."

  Hoắc Quan Thần, chú Chương, thím Chương vội vàng cầm đũa lên theo.

  Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt đều cười, nói nhỏ với Cố Niệm Chi: "Cô Cố, ăn cơm thôi!"

  Bữa cơm nhà họ Hoắc đúng theo tiêu chuẩn "Ăn không nói, ngủ không ngáy."

  Lúc trước, khi Cố Niệm Chi ăn cơm với Hoắc Thiệu Hằng cũng như thế này, thế nhưng hôm nay cô đang hào hứng nói chuyện với Tống Cẩm Ninh nên vẫn chẳng muốn nhấc đũa lên.

  Tống Cẩm Ninh thấy vậy thì mỉm cười nhỏ giọng nói với Cố Niệm Chi: "Ăn cơm xong chúng ta lại nói chuyện tiếp."

  "Dạ." Cố Niệm Chi gật mạnh đầu.

  Trên bàn dài hình chữ nhật làm bằng gỗ hồ đào, có mấy chục đĩa thức ăn nhưng đều đã có địa chỉ cả rồi.

  Trước mặt ông cụ Hoắc, Hoắc Quan Thần và Hoắc Thiệu Hằng đều có ba món mặn, một món canh, tiêu chuẩn dành cho một người ăn.

  Trước mặt Cố Niệm Chi cũng có ba món mặn, một món canh, là do Hoắc Thiệu Hằng cố ý dặn lính công vụ chuẩn bị.

  Thức ăn của những người khác đều do nữ đầu bếp nhà họ Hoắc nấu.

  Bình thường, Tống Cẩm Ninh đều mang thức ăn lên trên phòng mình ăn, thế nhưng hôm nay bà lại được Cố Niệm Chi giữ ở lại nên cũng cầm hết đồ ăn qua đây rồi.

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi chú ý quan sát Tống Cẩm Ninh, thấy cách ăn cơm của bà rất nhã nhặn, lịch sự, khi nhai cũng không mở miệng, ăn từng miếng nhỏ một, dùng đũa cũng rất chuẩn mực, thuần thục.

  Phong thái ăn cơm của bà rất giống với Hoắc Thiệu Hằng, mà phong thái ăn cơm của Cố Niệm Chi cũng là học từ Hoắc Thiệu Hằng.

  Hiện tại, khi cô ngồi cạnh Tống Cẩm Ninh, cô mới thật sự hiểu được thói quen ăn cơm của Hoắc Thiệu Hằng là học từ ai.

  Khi nghĩ tới chuyện mẹ của Hoắc Thiệu Hằng biến thành thế này thì tâm trạng của Cố Niệm Chi đột nhiên tệ đi, chỉ vùi đầu ăn cơm.

  Ngay cả lúc uống trà sau bữa ăn cô cũng không muốn nói chuyện lắm.

  Bao nhiêu năm qua, khó khăn lắm Tống Cẩm Ninh mới gặp người muốn nói chuyện với mình, hơn nữa còn lắng nghe lời của bà, cho nên bà rất thích Cố Niệm Chi.

  Bà nhìn về phía cô với ánh mắt mong đợi, thậm chí còn đích thần cầm ấm trà bằng gốm màu đỏ sang, muốn rót cho Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi sợ hãi, vội vàng nhận lấy ấm trà, nói: "Cô Hoắc, để cháu làm cho ạ!"

  Tống Cẩm Ninh cười híp cả mắt lại, nói: "Tên cô là gì?"

  "Tên cháu là Cố Niệm Chi." Cố Niệm Chi cúi đầu rót trà cho Tống Cẩm Ninh, sau đó cũng rót cho mình một chén, đang định uống thì Hoắc Thiệu Hằng đã đón lấy chén trà đó từ tay cô, thản nhiên nói: "Tối còn muốn ngủ thì đừng uống trà."

  Cố Niệm Chi "vâng" một tiếng, nghĩ tới mình đã ngủ cả ngày hôm nay, giờ mà uống trà nữa thì thật sự không thể ngủ được. Cô đành buông chén trà xuống, không uống nữa.

  Tống Cẩm Ninh dùng ánh mắt xấu hổ quan sát Hoắc Thiệu Hằng, sau đó nói nhỏ bên tai Cố Niệm Chi: "Cậu ấy là bạn trai của cô à?"

  Cố Niệm Chi đứng hình. Hai má của cô đỏ bừng lên không thể kiểm soát được, đôi mắt to tròn long lanh nước cũng trở nên như mộng như ảo, toàn thân cứ như say rượu vậy.

  Nhưng cô vẫn cảm nhận được ánh mắt sắc như kim của Hoắc Thiệu Hằng đang ghim sau lưng mình.

  Cố Niệm Chi đành phải nở một nụ cười khó nhìn hơn cả khóc, hơi lắc đầu nói: "Anh ấy không phải là bạn trai cháu."

  "Vậy là chồng cô à?" Tống Cẩm Ninh hỏi với vẻ tò mò rồi quan sát một lượt từ đầu tới chân Hoắc Thiệu Hằng: "Nhìn cậu ta cũng rất đẹp trai, rất xứng đôi với cô."

  "A... ha... ha..."

  Cố Niệm Chi ngẩn người nhìn Tống Cẩm Ninh, đột nhiên hiểu rõ một sự thật tàn khốc.

  Tống Cẩm Ninh lại không nhớ chuyện mình đã kết hôn, như vậy chắc hẳn cũng quên luôn việc mình từng sinh con rồi nhỉ? Có phải bà cũng không nhớ rõ, Hoắc Thiệu Hằng là con trai ruột của bà không?

  Hiểu được điều này khiến Cố Niệm Chi hít vào một hơi lạnh. Cô quay đầu lại, nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng với ánh mắt đầy thương xót và thông cảm.

  Hoắc Thiệu Hằng chỉ liếc cô một cái đã lập tức hiểu ngay trong cái đầu nhỏ của cô đang nghĩ gì rồi, không khỏi cảm thấy vô cùng đau đầu.

  Nếu còn ở thuở thiếu thời, có lẽ anh còn có thể vì chuyện này mà thấy oán giận, nhưng bây giờ anh đã mạnh mẽ đến mức không cần dựa vào bất kỳ ai, bất kỳ thứ tình cảm nào để vực dậy bản thân nữa rồi.

  "Cũng không còn sớm nữa, mau đi nghỉ ngơi đi!" Hoắc Thiệu Hằng đứng dậy, tiện tay kéo theo Cố Niệm Chi: "Bài tập của cháu còn chưa làm đâu, sắp khai giảng rồi, về phòng làm bài tập đi!"

  Cố Niệm Chi há hốc mồm, rất muốn nói rằng mình làm gì còn bài tập về nhà chứ? Thế nhưng Hoắc Thiệu Hằng chỉ cần nhìn một cái, cô đã cảm thấy chẳng còn giận dỗi gì nữa rồi, lập tức nhu mì không chút cốt khí, mỉm cười với Tống Cẩm Ninh: "Cô Hoắc này, cháu phải về làm bài tập đây, ngày mai cháu lại chơi với cô sau nhé!"

  Tống Cẩm Ninh hơi sợ Hoắc Thiệu Hằng, thấy ánh mắt của anh nhìn sang, bà ta không tự nhiên quay mặt sang chỗ khác.

  "Ừ, ngày mai tôi tới tìm cô tâm sự sau nhé!"

  Tống Cẩm Ninh cũng đứng dậy.

  Hoắc Gia Lan vội vàng đi tới, đỡ lấy cánh tay của bà, chỉ cười mà không nói gì, đưa bà lên phòng.

  Cố Niệm Chi lễ phép chào Hoắc Học Nông và Hoắc Quan Thần, sau đó chào tạm biệt với cả chú Chương, thím Chương, Chương Văn Na và Chương Văn Kiệt rồi mới cùng Hoắc Thiệu Hằng trở về phòng của anh.

  Hai người vừa vào trong, Hoắc Thiệu Hằng liền khóa trái cửa phòng lại.

  Bộ phòng khép kín này được thiết kế cách âm cực tốt, ngay cả tiếng súng vang lên bên ngoài cũng chưa chắc bên trong đã có thể nghe thấy.

  Vào phòng, Cố Niệm Chi cũng không định diễn nữa, cô ngẩng đầu nhìn Hoắc Thiệu Hằng, khó chịu nói: "Hoắc thiếu, cháu có bài tập về nhà lúc nào, tại sao cháu không biết?"

  "Phải gọi là chú." Hoắc Thiệu Hằng vô thức nhắc nhở cô, rồi cũng không nhắc tới việc "bài tập" nữa, bởi vì đó vốn cũng chỉ là cái cớ mà thôi, anh không cần phải giải thích.

  Hoắc Thiệu Hằng đi về phía phòng sách, vừa đi vừa dặn cô: "Đi ngủ sớm đi, cháu chỉ vừa mới hạ sốt thôi đấy!"

  Cố Niệm Chi trừng mắt với bóng lưng của Hoắc Thiệu Hằng, thật khó tin rằng anh cứ thản nhiên bỏ đi thẳng như vậy. Thế nhưng bảo cô đuổi theo Hoắc Thiệu Hằng vào phòng sách thì cô cũng chẳng dám.

  Lúc trước, khi còn ở cùng với Hoắc Thiệu Hằng thì phòng sách của anh là một cấm địa đối với cô, trừ khi anh gọi cô vào thì cô mới được vào.

  Cố Niệm Chi dậm chân, quay về phòng ngủ chính rửa mặt.

  Lúc thay áo ngủ cô mới nhớ tới một chuyện, vội vàng chạy đến gõ cửa phòng đọc sách.

  "Vào đi, cửa không khóa."

  Giọng nói của Hoắc Thiệu Hằng truyền ra từ trong phòng sách.

  Cố Niệm Chi vừa đẩy nhẹ thì cửa đã lập tức mở ra, đúng là không khóa thật.

  Hoắc Thiệu Hằng ngẩng đầu lên từ phía sau bàn đọc sách, tay áo sơ mi trắng trên người anh được xắn tới khuỷu tay, lộ ra cánh tay rắn chắc khỏe mạnh. Áo thun đen cổ tròn lộ ra xương quai xanh tinh xảo, con ngươi đen tuyền như mực lặng lẽ nhìn cô, hỏi: "Có chuyện gì sao?"

  Advertisement / Quảng cáo  Cố Niệm Chi chỉ vào cổ áo thun đen của Hoắc Thiệu Hằng rồi nói: "Chú Hoắc, chú đã hứa là sau khi cháu về nước sẽ cho cháu mấy chiếc áo thun kiểu kia làm áo ngủ..."

  Hoắc Thiệu Hằng nghĩ một chút rồi nói: "Chú có mang theo vài chiếc tới, nhưng đều không phải đồ mới."

  "Không phải đồ mới ạ?" Đôi mắt của Cố Niệm Chi sáng lên: "Cũ thì càng tốt! Áo cũ mặc dễ chịu hơn, cháu thích áo cũ nhất!"

  Hoắc Thiệu Hằng im lặng nhìn cô bằng ánh mắt không mấy tin tưởng, sau đó cúi đầu xuống, vừa gõ chữ vừa nói: "Trong tủ ở phòng ngủ chính ấy, cháu tự tìm đi!"

  Cố Niệm Chi vui vẻ đáp một tiếng rồi xoay người đi.

  Bỗng nhiên, Hoắc Thiệu Hằng nhớ tới điều gì đó, vội vàng lao từ sau bàn sách ra, sải bước đuổi theo Cố Niệm Chi: "Để chú lấy cho!"

  Cố Niệm Chi đành phải đi theo anh vào trong phòng ngủ chính.

  Hoắc Thiệu Hằng tự mình mở tủ quần áo rồi lấy ra ba chiếc áo thun đen cho cô. Mặc dù anh đều mặc qua nhưng đã được giặt sạch sẽ, còn thơm mùi nắng nữa.

  "Cháu dùng tủ quần áo bên này đi."

  Hoắc Thiệu Hằng chuyển hết số quần áo của mình ở bên phải tủ quần áo ra, nhét vào bên trái.

  Quần áo của anh rất đơn giản, đều là quân trang được phát trong quân đội, bộ đồ chiến đấu vào mùa đông, quân phục cấp tướng và thường phục.

  Áo khoác được treo riêng ở một cái tủ quần áo khác cho nên thu dọn cũng rất dễ dàng.

  Cố Niệm Chi kéo vali hành lý của mình tới, hơi chần chừ nói: "Nhưng cháu chỉ ở vài ngày rồi đi mà, chú Hoắc đâu cần phải nhường tủ quần áo cho cháu chứ?"

  Tay Hoắc Thiệu Hằng thoáng khựng lại, hơi mím môi xoay người, nói với giọng rất bình thản: "Sau này cháu còn đi học nghiên cứu sinh ở thủ đô tận ba năm cơ mà, có rất nhiều cơ hội để trở lại đây."

  "Nhưng mà..." Cố Niệm Chi cắn răng, cố gắng đấu tranh: "Cháu đã đủ mười tám tuổi rồi, chú Hoắc, chú đã không còn là người giám hộ của cháu nữa."

  "Mặc dù chú không phải là người giám hộ của cháu, nhưng chú là chú của cháu."

  Hoắc Thiệu Hằng đút hai tay vào túi quần, tựa lưng vào tủ quần áo, ánh đèn sáng ngời chiếu hắt từ trên trần nhà xuống làm nổi bật lên khuôn mặt sắc nét của anh.

  Ánh mắt của Cố Niệm Chi nhìn chằm chằm vào gương mặt này như si mê, đầy lưu luyến, không dám cãi lại, cũng không nỡ cãi lại.

  Dưới ánh mắt bình tĩnh của Hoắc Thiệu Hằng, sự can đảm của cô bị tiêu diệt hoàn toàn. Cô cúi đầu xuống, hai tay xoắn lại trước ngực: "Vâng... cháu sẽ để vào đó."

  Nhìn thấy dáng vẻ đáng thương của Cố Niệm Chi, Hoắc Thiệu Hằng cũng không thể bỏ đi thẳng được.

  Anh nghĩ một chút, lại ngồi xuống ghế xô-pha, vẫy tay với Cố Niệm Chi: "Lại đây!"

  Cố Niệm Chi quay đầu nhìn lại, nhưng không muốn đi sang đó: "Chú Hoắc, có chuyện gì chú cứ nói đi, cháu có thể nghe thấy mà."

  Hoắc Thiệu Hằng cũng không ép, tay xoa nhẹ thái dương rồi nói về chuyện ngày hôm nay: "Niệm Chi này, chuyện liên quan tới mẹ chú..."

  Tinh thần của Cố Niệm Chi phấn chấn hẳn, bất giác bước lại gần, ngồi xuống cạnh Hoắc Thiệu Hằng, kéo cánh tay anh hỏi liến thoắng: "Bác Tống Cẩm Ninh là mẹ của chú thật sao? Là mẹ ruột ạ?"

  "Ừ." Hoắc Thiệu Hằng hơi nghiêng về phía trước, hai bàn tay đan với nhau, cùi chỏ đặt trên đầu gối, nhìn thẳng về phía trước: "Cám ơn cháu ngày hôm nay đã trò chuyện với mẹ chú. Nhưng sau này đừng làm như vậy nữa."

  "Tại sao vậy ạ? Nếu bác ấy đã bị bệnh thì trò chuyện sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị mà?"

  Cố Niệm Chi hơi khó hiểu.

  Cô biết bác sĩ tâm lý có một phương pháp trị liệu rất quan trọng, đó là cố gắng để người bệnh nói chuyện càng nhiều càng tốt trong trạng thái thả lỏng. Trò chuyện tâm tình cũng là một trong những cách giảm stress rất tốt.

  "Vấn đề là..." Hoắc Thiếu Hằng nhìn cô: "Sau khi ngủ dậy vào ngày mai, mẹ chú sẽ quên hết mọi chuyện của ngày hôm nay. Thậm chí, ngay cả cháu mẹ chú sẽ không biết là ai nữa. Cháu lại phải giới thiệu lại lần nữa, nói lại với mẹ chú những lời đã nói ngày hôm nay. Cháu cho rằng có bao nhiêu người có kiên nhẫn lặp đi lặp lại chuyện này mỗi ngày?"

  "Hả?" Cố Niệm Chi khẽ vỗ ngực nói: "Hóa ra bác Tống bị mắc chứng mất trí nhớ ngắn hạn (short memory loss) sao?"

  "Không." Hoắc Thiệu Hằng ngẩng đầu, thở dài: "Mười sáu năm trước, trong nhà chú xảy ra một vài chuyện, mẹ của chú... bỗng nhiên bị ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại, bà ấy chỉ nhớ những chuyện trước năm mười tám tuổi, cho rằng mình vẫn luôn là mười tám tuổi thôi. Từ đó về sau, cứ qua một ngày là bà lại mất đi ký ức của một ngày trước."

  "Dần dần, không còn ai trong nhà họ Hoắc nói chuyện với bà, cũng không để ý đến bà nữa. Họ chỉ chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho bà, có bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe định kỳ thôi. Ngoại trừ những thứ này thì bà giống như một người vô hình trong khu nhà rộng lớn này vậy."

  Cố Niệm Chi đau lòng ôm lấy cánh tay Hoắc Thiệu Hằng: "Bác ấy cũng không nhớ được chú, đúng không?"

  "Ừ." Hoắc Thiệu Hằng quay đầu nhìn cô: "Nhưng cũng chẳng sao cả, không ảnh hưởng gì đến chú, cháu đừng nghĩ quá nhiều!"

  Cố Niệm Chi á khẩu.

  Thôi được rồi, nếu chú Hoắc mạnh mẽ cứng rắn này đã không cần sự cảm thông của người khác thì Cố Niệm Chi cũng chỉ có thể sờ mũi thôi: "Cháu biết rồi, nhưng mà..." Cô nghĩ một lát rồi vẫn nói: "Chú nói rằng qua ngày hôm sau, bác Tống sẽ quên hết mọi chuyện diễn ra trong ngày hôm trước, nhưng cháu lại cảm thấy chưa chắc đã phải vậy đâu."

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì, cũng lười không muốn uốn nắn xưng hô của cô mà chỉ lẳng lặng đợi cô nói tiếp.

  "Đêm qua, người phụ nữ lẻn vào phòng ngủ của cháu chính là bác ấy đấy!" Ánh mắt của Cố Niệm Chi nhìn thẳng vào mắt của Hoắc Thiệu Hằng: "Hôm qua chú đã biết rồi, đúng không? Nên mới không để người ta tiếp tục điều tra tiếp."

  Phòng ngủ của Cố Niệm Chi là ở tầng một, phía nam là một cửa sổ dài sát đất. Lúc đó, không biết tại sao mà cửa sổ không khóa, có thể mở ra từ bên ngoài. Cũng chẳng biết Tống Cẩm Ninh đã lẻn vào từ lúc nào, ngồi trước giường nhìn Cố Niệm Chi.

  Nhưng hôm qua gần như tuyết rơi suốt cả đêm, nếu Tống Cẩm Ninh đi vào từ bên ngoài thì chắc chắn sẽ có dấu chân trên mặt tuyết, bởi vậy, đèn đường phía bên ngoài "đúng lúc" bị hỏng làm cho mọi người tạm thời không thể nhìn thấy dấu chân bên ngoài.

  Tới buổi sáng ngày hôm nay, tuyết rơi cả đêm cũng đã sớm xóa đi dấu chân của Tống Cẩm Ninh rồi, chuyện này cũng được che giấu một cách hoàn mỹ.

  "Cho nên vào hôm qua, chuyện mẹ của chú đi vào phòng cháu, không phải là lỗi của mình bác ấy, mà là có người cố ý tạo thành." Cố Niệm Chi kết luận: "Không biết người này làm vậy vì cái gì."

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng yên lặng rất lâu, sau đó mới nói: "Cũng đúng gần hết."

  "Nhưng mà..." Cố Niệm Chi còn chưa nói xong: "Vào chạng vạng tối hôm nay, lúc cháu ra ngoài ăn cơm, gặp được bác Tống trên hành lang, cháu cảm thấy bác ấy vẫn nhớ cháu. Ánh mắt và vẻ hứng thú đối với cháu của bác ấy đã nói rõ rằng không phải bác ấy hoàn toàn không biết gì về chuyện hôm qua."

  Lông mày của Hoắc Thiệu Hằng nhíu lại: "Cháu nói thật sao?"

  "Vâng ạ, cháu lấy nhân cách của mình ra để đảm bảo." Cố Niệm Chi gật mạnh đầu, rồi bổ sung thêm: "Chú Hoắc, chú biết là trực giác của cháu rất nhạy bén mà."

  "Trực giác của cháu á?"

  Hoắc Thiệu Hằng liếc xéo cô, trong ánh mắt giống như có sự khinh bỉ.

  Cố Niệm Chi cố mà gân cổ lên nói: "Chẳng lẽ không phải sao? Có phải trực giác của cháu luôn rất nhạy bén không?"

  Hoắc Thiệu Hằng hơi mím môi, nhìn sang nơi khác: "Cháu đi ngủ đi, ngày mai..." Anh hơi ngừng lại, rồi nói tiếp: "Ngày mai, chú dẫn cháu tới gặp mẹ chú."

  Cố Niệm Chi vui mừng, gật đầu lia lịa nói: "Vâng ạ, cháu còn định mua tặng bác Tống một bộ Chanel làm quà tết nữa."

  "Ừ, dùng tấm thẻ này đi!" Hoắc Thiệu Hằng lấy một tấm thẻ mà anh đã chuẩn bị từ rất lâu ra: "Đồ của cháu, cứ dùng tấm thẻ này mà mua."

  "Cháu thì không cần đâu ạ..." Cố Niệm Chi từ chối: "Cháu có học bổng, còn có cả trợ cấp nữa, đủ để nuôi sống bản thân ạ!"

  Hoắc Thiệu Hằng búng tấm thẻ màu đen kia, cụp mắt xuống, hỏi cô: "Học bổng của cháu được bao nhiêu?"

  "Một năm có khoảng mấy chục nghìn đấy ạ!" Cố Niệm Chi lầm bầm tính: "Còn trợ cấp nữa, đại khái là một tháng khoảng hai nghìn, cũng đủ ăn. Nếu cháu đi làm thêm nữa thì..."

  Hà Chi Sơ từng nói muốn cô giúp anh ta làm case, cũng đều được trích phần trăm.

  "Một bộ Chanel trên người cháu cũng không chỉ dừng lại ở giá mấy chục nghìn thôi đâu." Hoắc Thiệu Hằng liếc mắt nhìn cô, rồi kéo tay cô lên, đặt chiếc thẻ đen kia vào lòng bàn tay trắng nõn của cô: "Ngoan, nghe lời!"
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Thẻ tín dụng màu đen tuyền nằm trong lòng bàn tay trắng nõn của Cố Niệm Chi, đen trắng rõ ràng, nhìn vô cùng bắt mắt.

  Cố Niệm Chi lại như đang cầm một củ khoai lang nóng bỏng tay vậy. Cô rất muốn trả tấm thẻ này lại, nhưng vừa ngẩng đầu thấy vẻ không cho ý kiến, không cho từ chối trên gương mặt tuấn tú của Hoắc Thiệu Hằng thì chân cô như mềm nhũn đi vậy.

  Cô đan tay lại đứng trước mặt Hoắc Thiệu Hằng, vẻ mặt vừa rối rắm lại vui vẻ, đôi lông mi chớp chớp như những chú bướm đang vỗ cánh vậy, cũng vỗ lên cả một cơn sóng thần trong lòng anh.

  Hoắc Thiệu Hằng quay đầu đi nơi khác, tay hơi ngứa, muốn hút thuốc. Anh lấy bao thuốc lá từ trong túi quần ra, ngón tay thon dài vuốt nhẹ hộp thuốc lá, do dự xem có nên hút một điếu hay không.

  Ánh mắt Cố Niệm Chi bất giác bị đôi tay của anh hấp dẫn. Đó là một đôi tay hoàn mỹ không tỳ vết, mỗi một khớp xương đều viết lên hai chữ "hoàn hảo", thật sự khiến người ta chỉ muốn lao tới vuốt ve cho thỏa cơn thèm...

  Vẻ si mê và tham lam không thể che giấu trong đáy mắt của Cố Niệm Chi chợt lấy lòng Hoắc Thiệu Hằng.

  Anh hơi nghiêng người về phía trước, cúi đầu chìa bàn tay đang cầm hộp thuốc lá ra trước mặt Cố Niệm Chi: "Đang nhìn cái gì vậy? Hả?"

  Âm cuối của anh hơi cao lên, giọng nam trầm ấm tê người lướt qua bên tai Cố Niệm Chi, làm vành tai của cô đỏ bừng lên, ngay cả cổ cũng bắt đầu ửng hồng.

  Cố Niệm Chi hơi bối rối lui về sau, sợ bị Hoắc Thiệu Hằng biết được suy nghĩ của mình nên cô lảo đảo lùi về sau một bước nữa, lắp bắp nói: "Chú Hoắc muốn hút thuốc ạ? Để cháu... cháu châm lửa cho..."

  Cô ngẩng đầu, ánh mắt chột dạ nhìn Hoắc Thiệu Hằng, cố gắng che giấu tâm trạng không ổn định của mình.

  Còn cần phải tới châm lửa sao?

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Thiệu Hằng chăm chú nhìn vào đôi mắt ướt mơ màng của cô, chầm chậm cất bao thuốc lá vào trong túi quần, rồi hỏi: "Cháu đang nhìn bao thuốc lá à?"

  "Vâng." Cố Niệm Chi vội vàng gật đầu, mượn một cái cớ vụng về nhất trần đời: "Cũng khá muộn rồi, cháu phải đi ngủ đây, chú Hoắc..." Cô nhìn Hoắc Thiệu Hằng: "Hôm nay chú ngủ ở đâu ạ?"

  "Phòng ngủ phụ."

  Hoắc Thiệu Hằng đứng dậy, quay người đi ra ngoài.

  Lần này, Cố Niệm Chi không còn lý do gì để giữ anh ở lại phòng ngủ chính được nữa, haiz...

  Có điều, sau khi thay áo thun của Hoắc Thiệu Hằng làm áo ngủ, Cố Niệm Chi cũng thỏa mãn lắm rồi. Ban đêm, cô đắp chiếc chăn lông ngỗng trắng ấm áp, ngủ rất ngon lành.

  Một đêm không mộng mị, bảy giờ sáng hôm sau cô đã tỉnh dậy.

  Sau khi rửa mặt xong, cô mở cửa phòng ngủ ra thì thấy quả nhiên Hoắc Thiệu Hằng đã thức dậy rồi. Anh ăn mặc rất chỉnh tề, đứng trước giá sách của phòng sách, lật xem một bộ tài liệu. Cửa phòng sách mở rộng, vừa khéo đối diện với cửa của phòng ngủ chính.

  Ngày hôm nay, Hoắc Thiệu Hằng vẫn mặc thường phục, quần dài lông cừu đặc chế màu xám đậm, đường may thẳng tắp như có cọc tiêu bên cạnh vậy. Eo anh đeo thắt lưng da quân dụng màu nâu đậm, áo sơ mi lông cừu mỏng màu tím được sơ vin gọn gàng. Trong mắt Cố Niệm Chi, bóng lưng vạm vỡ kia lại giống như một chữ V ngược làm cho cô mất hồn mất vía vậy.

  Cố Niệm Chi còn chưa kịp ngắm cho no mắt, Hoắc Thiệu Hằng đã quay người lại. Thấy cô đứng ở cửa phòng ngủ chính, anh khẽ gật đầu, nói: "Dậy rồi à? Đi ăn bữa sáng thôi, rồi lên tầng ba."

  Tống Cẩm Ninh, mẹ của anh, ở trên tầng ba.

  Cố Niệm Chi cất giấu tâm trạng đang bay phấp phới của mình đi, nở một nụ cười thật tươi với Hoắc Thiệu Hằng: "Chú đi cùng cháu chứ ạ?"

  Hoắc Thiệu Hằng nghĩ một chút rồi cất tài liệu lại vị trí cũ, đi ra khỏi phòng sách, tiện tay đóng cửa lại rồi đi cùng cô ra bên ngoài.

  Bọn họ vừa đi ra đã nhìn thấy Hoắc Gia Lan đang nói chuyện cùng với lính công vụ gác cửa.

  "Chị Lan, chào buổi sáng."

  Cố Niệm Chi ngoan ngoãn chào hỏi.

  Hoắc Gia Lan ngước mắt thấy Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi cùng ra ngoài thì lập tức cười tươi rói: "Em Cố dậy sớm vậy? Không ngủ thêm một lát nữa đi?" Rồi lại nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Chào anh họ."

  "Chào buổi sáng." Tâm trạng của Hoắc Thiệu Hằng có vẻ không tệ: "Đã làm xong bữa sáng chưa?"

  "Rồi ạ, trong phòng ăn ấy." Hoắc Gia Lan nói rồi quay người đi cùng với Hoắc Thiệu Hằng: "Anh họ cả, lần này anh ở nhà mấy ngày? Vừa rồi ông và chú Hai còn bàn với nhau là mấy năm rồi anh không trở về, năm nay mới về nhà ăn tết, có muốn mời mấy người bạn thân đến nhà chúc mừng năm mới không?"

  Cố Niệm Chi đi phía sau hai người họ, không dám ngang nhiên nhìn đông nhìn tây, nhưng khi đi ngang qua hành lang nơi cô gặp Tống Cẩm Ninh hôm qua thì cô vẫn không nhịn được mà liếc về phía cửa sổ cuối con đường một cái… thế nhưng hôm nay lại chẳng có ai ở nơi đó cả.

  "Đi đường thì phải nhìn dưới chân, nhìn ngó lung tung làm gì?"

  Mặc dù Hoắc Thiệu Hằng đi ở phía trước với Hoắc Gia Lan, nhưng khóe mắt của anh vẫn không rời khỏi Cố Niệm Chi.

  Anh quay đầu thúc giục một tiếng, Cố Niệm Chi vội vàng ngẩng đầu bước theo, cười nói: "Nhà của chú Hoắc rộng quá, cháu sợ lạc đường cho nên đang cố nhớ đường."

  Hoắc Gia Lan mỉm cười: "Không phải nhớ đâu, nếu như sợ lạc đường thì tìm người giúp việc dẫn đường cho là được."

  "Như vậy phiền phức quá ạ!" Cố Niệm Chi cười lắc đầu: "Em vẫn tự làm được mấy chuyện lặt vặt này."

  "Không phiền gì cả..." Hoắc Gia Lan cười khẽ: "Trong nhà rất nhiều người giúp việc, em mà không sai họ làm việc thì họ cũng nhàn quá."

  Cố Niệm Chi cười theo, nhưng cũng không nói thêm gì nữa.

  Ba người đi vào phòng ăn, ngồi xuống, bữa sáng đã được bày lên bàn.

  Hoắc Thiệu Hằng vẫn ăn bữa ăn dinh dưỡng nhiều năng lượng, nhiều chất béo và nhiều lòng trắng trứng, còn trước mặt Cố Niệm Chi thì là mấy miếng bánh mì nướng, trứng tráng và sữa bò.

  Cô không thích ăn bữa sáng kiểu Tây thế này lắm, hơn nữa, lượng vận động của cô cũng không lớn bằng Hoắc Thiệu Hằng, cho nên cô ăn rất ít, chỉ ăn một lát bánh mì và một cốc sữa mà thôi.

  Hoắc Gia Lan thấy vậy thì mỉm cười, chỉ về phía đĩa thức ăn của cô nói: "Không ngon à? Hay không hợp khẩu vị?"

  "Dạ, vừa mới khỏi bệnh nên em không muốn ăn lắm!"

  Cố Niệm Chi cười với Hoắc Gia Lan.

  Hoắc Thiệu Hằng ăn xong phần của mình, cũng tiện tay lấy đĩa thức ăn thừa của Cố Niệm Chi sang ăn nốt.

  Chương Văn Na, Chương Văn Kiệt nhìn thấy vậy thì cực kì kinh ngạc.

  Advertisement / Quảng cáo  Hoắc Gia Lan cũng rất ngạc nhiên. Nhìn vẻ mặt bình thản như thường của Hoắc Thiệu Hằng, lại thấy mặt Cố Niệm Chi đầy vẻ đương nhiên, lông mày của cô ta hơi nhíu lại.

  Bình thường bữa sáng thì chỉ có mấy người trẻ tuổi bọn họ ăn với nhau ở đây, còn ông cụ Hoắc, Hoắc Quan Thần và chú Chương, thím Chương đều không xuống đây ăn, bọn họ ăn luôn trong phòng mình.

  Đương nhiên, ba bữa cơm của Tống Cẩm Ninh đều không xuống phòng ăn cả.

  Đêm qua là ngoại lệ.

  Ăn xong bữa sáng, Hoắc Thiệu Hằng đưa Cố Niệm Chi lên tầng ba gặp Tống Cẩm Ninh.

  Hoắc Gia Lan vốn muốn đi theo, nhưng vừa tới cầu thang thì bị Hoắc Quan Thần gọi lại: "Gia Lan, tết năm ngoái nhà họ Tiết đã đưa tới quà gì? Cháu có ghi lại không?"

  Hoắc Gia Lan vội trả lời: "Có chú Hai ạ, để cháu lấy cho chú."

  Hoắc Quan Thần gật đầu: "Ừ, nhanh lên, chú còn có việc."

  Hoắc Gia Lan đành phải đi về phòng làm việc, tìm kiếm danh mục quà tặng của năm trước.

  Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi đi tới tầng ba, men theo hành lang đi thẳng vào sâu bên trong, đến căn phòng chứa quần áo ở cuối cùng của dãy hành lang mới thấy một cái cầu thang được giấu rất khéo léo.

  Cố Niệm Chi nhìn cái cầu thang này, cảm thán: "Không ngờ tầng ba lại được thiết kế tinh xảo như vậy."

  Thật ra, tầng ba cũng không phải là một tầng, mà thiết kế theo kiểu lầu kép, thực chất là hai tầng. Thế nhưng, nhìn từ bên ngoài tòa nhà này vào thì chỉ thấy có ba tầng thôi.

  Cố Niệm Chi đi theo sau Hoắc Thiệu Hằng lên tầng trên. Tầng này cũng giống một tầng lửng vậy, độ cao của căn phòng không bằng những căn phòng tầng dưới.

  Với chiều cao 1m88 của Hoắc Thiệu Hằng thì đầu của anh sắp chạm tới trần nhà luôn rồi.

  Một không gian như thế này sẽ càng trở nên áp lực, gò bó hơn đối với một người bệnh như Tống Cẩm Ninh.

  Trong lòng Cố Niệm Chi thầm thở dài, đi theo Hoắc Thiệu Hằng tới trước một cánh cửa khép hờ.

  Trong phòng vang lên giọng nói của một người phụ nữ: "Bà Tống, mới sáng ra mà bà lại làm gì trong bếp vậy? Muốn ăn cái gì thì bà cứ nói với tôi, tôi sẽ bảo đầu bếp trong nhà làm cho bà."

  Tống Cẩm Ninh không nói gì, nhưng mà trong phòng lại truyền ra mùi đồ ăn rất thơm.

  Cố Niệm Chi thấy vậy bèn đi lướt qua người Hoắc Thiệu Hằng, đi vào trong phòng, cười tươi rói: "Bác Tống, chào buổi sáng!"

  Vào bên trong là một căn phòng nhỏ giống như phòng khách, bên tường Đông có một cánh cửa, một phụ nữ trung niên mặc đồ giúp việc đi từ trong đó ra. Thấy Cố Niệm Chi tới, bà ta hơi giật mình, nhưng sau đó nhìn thấy Hoắc Thiệu Hằng sau lưng Cố Niệm Chi, bà ta vội khom người chào: "Hoắc thiếu, cô Cố."

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì, yên lặng đứng sau lưng Cố Niệm Chi.

  Tống Cẩm Ninh nghe thấy tiếng động nên cũng đi ra ngoài, vừa nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Cố Niệm Chi, bà thoáng ngẩn người ra hỏi: "Cô là ai?"

  Năng lực ngoại giao của Cố Niệm Chi rất khá, cô rất bình thản nói: "Cháu là Cố Niệm Chi, ngày hôm qua bác Hoắc đã nói sẽ làm đồ ăn cho cháu mà, cháu vẫn nhớ kỹ đấy!"

  Tống Cẩm Ninh ngây ra nhìn cô, lẩm bẩm như tự nói với mình: "Tôi đã nói thế sao? Nhưng sao tôi lại không nhớ được nhỉ..."

  Bà cố gắng nghĩ về điều này, vẻ mặt dần trở nên đau đớn, ôm đầu, có chút luống cuống.

  Ngẩng đầu nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng, có vẻ bà hơi sợ anh nên lùi về phía sau.

  Cố Niệm Chi rất tự nhiên nắm lấy tay của bà: "Đã nghĩ không được thì bác đừng nghĩ nữa! Bác cứ coi như hôm nay cháu ăn chực một bữa của bác Hoắc đi! Nói thật, sáng nay cháu vẫn ăn chưa no đâu ạ!"

  Lúc nãy, chỉ ngửi mùi bữa sáng kiểu Tây kia là cô đã thấy no rồi, thế nhưng khi ngửi được mùi thức ăn ở nơi đây thì cô lại cảm thấy đói bụng.

  Cố Niệm Chi không nhịn được mà nuốt nước miếng.

  Dáng vẻ bình tĩnh tự nhiên của cô cũng như cảm hóa được sang Tống Cẩm Ninh vậy, bà bước lại gần, hỏi: "Cháu đói thật sao?"

  "Vâng, cháu đói lắm, đói lắm ấy!" Cố Niệm Chi cầm tay của bà rồi dẫn tới cửa nhỏ bên kia, hỏi: "Đây là phòng bếp của bác ạ?"

  Nơi này là một phòng bếp rất đơn sơ, ở mặt quầy bếp chỉ có một cái bếp đơn đang đun một nồi cháo trắng, mùi thơm nức mũi là từ trong nồi cháo này bay ra.

  Cố Niệm Chi cúi đầu nhìn một cái, lại không nhịn được mà nuốt nước miếng. Nồi cháo này được nấu rất ngon, hạt gạo hầu như đều nhừ cả, thế nhưng vẫn không nát, cũng không nhão thành nước.

  Dáng vẻ thèm thuồng của cô làm Tống Cẩm Ninh bật cười. Bà cầm muôi múc cho cô một bát: "Đói thì ăn đi, trong nồi vẫn còn đó." Nói xong, bà quay đầu nhìn Hoắc Thiệu Hằng, sợ sệt nhỏ giọng nói: "Cậu... cậu có muốn ăn không?"

  Hoắc Thiệu Hằng khẽ gật đầu.

  Advertisement / Quảng cáo  Tống Cẩm Ninh vội vàng múc cho anh một bát nữa.

  Cố Niệm Chi và Hoắc Thiệu Hằng ngồi đối diện bên bàn ăn của phòng bếp nhỏ cùng húp cháo.

  Nồi cháo này được nấu rất đúng độ, dầu từ hạt gạo tiết ra, vừa mềm vừa quyện, hương thơm tự nhiên của gạo đều hòa vào trong cháo. Không cần thêm gia vị, chỉ dựa vào chất lượng gạo và tay nghề nấu nướng đã đủ làm cho nồi cháo này trở thành cháo ngon thượng hạng rồi.

  Cố Niệm Chi ăn một bát vẫn thấy không đủ, lại ăn thêm bát nữa, ăn đến mức nồi cháo nhỏ của Tống Cẩm Ninh sắp cạn sạch.

  "Ơ? Cháu xin lỗi bác Hoắc, lẽ ra cháu phải để phần cho bác một chút..."

  Cố Niệm Chi cực kì ngượng ngùng nói.

  Hai bát cháo này là món ngon nhất mà cô được ăn trong suốt hai ngày qua, cũng là thứ khiến cô ăn no thực sự.

  Tống Cẩm Ninh cười rất vui vẻ, thuận miệng nói: "Không sao, không sao, cô thích ăn là được rồi! Tôi vẫn còn đồ ăn, món này là tôi làm riêng cho cô mà."

  "Đó! Cháu đã nói mà! Thực sự thì bác vẫn nhớ điều mà bác đã nói hôm qua đấy chứ!" Cố Niệm Chi vui vẻ, ôm cánh tay Tống Cẩm Ninh: "Hay là như vậy đi, cháu đã ăn đồ bác làm rồi, hôm nay cháu cũng nấu cho bác một bữa, được không ạ?"

  Tống Cẩm Ninh gật đầu lia lịa: "Được được, cô biết làm món gì?"

  Trên thực tế, Cố Niệm Chi không biết làm cái gì cả, chỉ biết nấu mì ăn liền mà thôi...

  Đương nhiên Hoắc Thiệu Hằng sẽ không để cho cô nấu mì ăn liền cho mẹ mình ăn rồi. Nghe vậy, anh liếc nhìn cô một cái rồi nói: "Cháu và... mẹ ra ngoài đi, để tôi làm!"
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Hoắc Thiệu Hằng muốn tự mình xuống bếp sao?

  Cố Niệm Chi vô cùng kích động, lần cuối cùng cô được ăn đồ do đích thân anh nấu là vào năm mười hai tuổi, khi vừa đi theo anh.

  Sau này, nơi ăn cơm của cô là tại nhà ăn của doanh trại quân đội, mặc dù cũng là thức ăn chuyên cung cấp cho sĩ quan cấp tướng, nhưng mà đều được nấu trong nồi lớn, không ngon bằng mấy món do Hoắc Thiệu Hằng làm.

  "Bác Hoắc ơi, chúng ta mau ra ngoài đi, ở đây chật chội quá, chú Hoắc không xoay người được đâu."

  Cố Niệm Chi rất vui vẻ dỗ dành Tống Cẩm Ninh ra ngoài.

  Hai người đi ra phòng khách, tiếp tục vui vẻ nói về những chủ đề mà cả hai đều cảm thấy thú vị như quần áo, giày, túi xách như hai người bạn.

  Càng nói chuyện nhiều với Tống Cẩm Ninh, Cố Niệm Chi càng chắc chắn ký ức của Tống Cẩm Ninh thực sự dừng lại khi bà mười tám tuổi, cách hiện tại gần ba mươi năm.

  Những thương hiệu mà bà quen thuộc đều đã không còn tồn tại, mà những thương hiệu mới xuất hiện thì bà cũng không biết chúng.

  Bệnh này rốt cuộc là bệnh gì vậy?

  Tại sao những chuyện trước năm mười tám tuổi đều nhớ rất kĩ, chỉ quên độc những chuyện sau năm mười tám tuổi chứ?

  Hơn nữa, từ đó về sau cứ qua một ngày là lại quên đi những chuyện đã xảy ra vào ngày hôm trước, trừ những chuyện đã xảy ra trước năm bà mười tám tuổi.

  Cố Niệm Chi định lúc nào có thời gian phải gặp Trần Liệt một chuyến, hỏi thăm cụ thể xem tình hình liên quan đến Tống Cẩm Ninh.

  Hai người ở phòng khách nói chuyện chưa đến nửa tiếng thì bỗng có một mùi thơm bay ra từ trong phòng bếp nhỏ.

  Advertisement / Quảng cáo  Tuyến nước bọt của Cố Niệm Chi tự động tiết ra, thèm quá.

  Sao có thể thơm đến vậy được chứ!

  Đó là mùi thơm thuần túy nhất của thức ăn, có đậu Hà Lan, có hải sản, hình như còn có cả trứng gà nữa.

  Cố Niệm Chi hít hít ngửi ngửi rồi bất giác lần mò tới trước cửa phòng bếp.

  Hoắc Thiệu Hằng đang cầm cái chảo đổ cơm rang ra đĩa.

  Thấy Cố Niệm Chi thò đầu vào, anh hơi nhướng mày, hỏi: "Cháu vẫn ăn được nữa à?"

  Cố Niệm Chi gật đầu như trống bỏi: "Được ạ, được ạ!"

  Hoắc Thiệu Hằng cạn lời. Anh bình tĩnh quay người, lại lấy thêm một cái bát nhỏ, múc cho cô một bát cơm chiên Dương Châu.

  Tống Cẩm Ninh cũng đi vào nhưng lại không dám đi lên trước, chỉ hơi sợ sệt đứng sau lưng Cố Niệm Chi.

  Hoắc Thiệu Hằng liếc nhìn bà, cũng không nói gì, chỉ đặt một đĩa ngọc băng hình hoa địa lan trắng lên trên bàn, trên đĩa là cơm rang vàng óng ả. Mỗi hạt cơm đều chắc nịch vàng ươm, mỗi một hạt đều được trứng bao phủ. Hạt đậu Hà Lan tươi mới vừa ngọt vừa giòn, mặc dù tôm bóc vỏ là đồ đông lạnh nhưng lại được ướp với rượu Thiệu Hưng, cực kì ngon lành, còn không có cả mùi tanh.

  Gần như chỉ hai ba miếng, Cố Niệm Chi đã ăn sạch món cơm chiên Dương Châu trong chiếc bát nhỏ của mình. Ăn xong cô vẫn còn cảm thấy chưa đã thèm, chỉ muốn cầm bát lên liếm thêm lần nữa.

  Thật sự quá ngon, hương vị đó giống như có sức lôi cuốn kỳ lạ, làm cho vị giác của Cố Niệm Chi như sống lại sau cơn sốt.

  Tống Cẩm Ninh ngồi yên phía đối diện Cố Niệm Chi, cầm thìa lên bắt đầu ăn cơm rang.

  Ăn một lát, lông mày của bà nhíu lại, ngẩng đầu nhìn về phía Hoắc Thiệu Hằng với vẻ nghi ngờ, sau đó lại nhìn về phía Cố Niệm Chi.

  "Sao thế ạ? Không ngon sao? Hay là để cháu ăn giúp cho..." Cố Niệm Chi đã vươn tay ra, thật sự muốn "quét sạch" giúp Tống Cẩm Ninh.

  Hoắc Thiệu Hằng nắm chặt tay cô, kéo lại, ánh mắt trở nên nghiêm khắc: "Cháu không thể ăn nữa!"

  Cố Niệm Chi hơi mím môi, lẳng lặng đứng dậy đi rót trà.

  Lúc này, Tống Cẩm Ninh nhẹ nhàng hỏi Hoắc Thiệu Hằng: "Xin hỏi, làm sao mà cậu có thể nấu ra hương vị này?"

  "Học của người ta." Hoắc Thiệu Hằng nhẹ nhàng nói, ánh mắt phức tạp nhìn về phía Tống Cẩm Ninh rồi quay sang gọi Cố Niệm Chi: "Có muốn ra ngoài đi chơi không?"

  "Có ạ, có ạ!" Cố Niệm Chi vội vàng đặt khay trà xuống trước mặt Tống Cẩm Ninh, nói: "Bác Hoắc này, bác ăn cơm rang xong thì uống tách trà Phổ Nhĩ cho đỡ ngấy nhé!" Nói xong cô lại nghiêng đầu nhìn Hoắc Thiệu Hằng, đôi mắt như lóe lên những ngôi sao nhỏ: "Chú dẫn cháu ra ngoài chơi thật ạ?"

  "Hôm nay là ngày Boxing day (ngày tặng quà), trong các cửa hàng ở Đế Đô sẽ có rất nhiều thứ hay ho." Hoắc Thiệu Hằng tránh người sang một bên, nói: "Không phải cháu vẫn luôn muốn mua sắm sao?"

  "A a a! Đúng vậy, đúng vậy!" Cố Niệm Chi nháy mắt với Tống Cẩm Ninh nói: "Bác cứ từ từ ăn nhé, cháu ra ngoài mua đồ một chút."

  Tống Cẩm Ninh hơi nghi hoặc gật đầu nhưng vẫn nhìn Hoắc Thiệu Hằng nói: "...Hương vị này rất quen thuộc, tôi cũng có thể làm ra loại hương vị này."

  "Vậy sao?"

  Hoắc Thiệu Hằng mỉm cười không để ý lắm, kéo tay Cố Niệm Chi rời đi.

  ***

  Cố Niệm Chi đi theo Hoắc Thiệu Hằng từ tầng ba đi xuống, nhỏ giọng hỏi anh: "...Tại sao mẹ của chú lại hỏi chú rằng hương vị đó rất quen thuộc ạ?"

  "Bởi vì đó là món cơm rang mà bà ấy thường làm cho chú khi chú còn nhỏ, cũng là món hồi đó chú thích ăn nhất." Hoắc Thiệu Hằng thản nhiên đáp.

  Cố Niệm Chi đang định lộ ra vẻ mặt thương cảm thì Hoắc Thiệu Hằng lại đưa hai tay lên, nhéo nhéo khuôn mặt của cô rồi nói: "Cháu đừng có nghĩ quá nhiều, chú không đa sầu đa cảm tới mức đó đâu!"

  Lực tay của Hoắc Thiệu Hằng khá lớn khiến khuôn mặt trắng nõn của Cố Niệm Chi xuất hiện hai vệt đỏ ửng, làm anh không nhịn được cười, vỗ nhẹ vào mặt của cô rồi quay người đi xuống tầng dưới.

  Vừa đến ngã rẽ, họ lại gặp được Hoắc Gia Lan đang vội vàng đi lên.

  "Ơ? Sao cả hai người đã đi xuống rồi?" Hoắc Gia Lan ngẩng đầu chào hỏi cả hai: "Gặp cô Tống rồi ạ?"

  Hoắc Thiệu Hằng gật đầu, nói: "Làm phiền!"

  Cố Niệm Chi đi ở phía sau, che đi đôi má đã đỏ lên của mình, lén lút lườm Hoắc Thiệu Hằng một cái rồi thò đầu từ sau lưng anh ra hỏi: "Chị Lan, sao chị lại gọi bác Hoắc là cô Tống thế ạ?"

  Mặc dù Tống Cẩm Ninh họ Tống, thế nhưng bà đã gả vào nhà họ Hoắc rồi thì phải gọi là "cô Hoắc" mới đúng chứ!

  Tuy hiện giờ phụ nữ của Đế quốc Hoa Hạ cưới xong cũng không đổi họ thành họ của chồng, nhưng bình thường sau khi lấy chồng, mọi người đều sẽ gọi theo họ chồng để phân biệt với phụ nữ độc thân và phụ nữ đã có chồng.

  Ngày hôm qua, Cố Niệm Chi đã nhạy cảm phát hiện ra, chỉ có mình cô gọi Tống Cẩm Ninh là "bác Hoắc", còn những người khác, bao gồm cả người hầu đều gọi Tống Cẩm Ninh là "bà Tống" hoặc "cô Tống ".

  Đôi mắt hạt dẻ sáng ngời của Hoắc Gia Lan khẽ chớp vài cái đầy hứng thú, nhìn Hoắc Thiệu Hằng rồi cười nói: "Anh họ cả, anh còn chưa nói cho em Cố biết sao?"

  Hai tay Hoắc Thiệu Hằng đút trong túi quần, liếc mắt nhìn Cố Niệm Chi: "Chú ra ngoài hút thuốc." Nói xong, anh nhanh chân đi thẳng xuống dưới, không có ý định giải thích gì cả.

  Advertisement / Quảng cáo  Đôi mắt to ướt át mơ màng của Cố Niệm Chi nhìn về phía bóng lưng của Hoắc Thiệu Hằng, rồi lại nhìn về phía Hoắc Gia Lan đang cười bên cạnh, nghi hoặc hỏi: "Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mà em không biết ạ?"

  "Chờ chính anh họ nói với em sẽ tốt hơn."

  Hoắc Gia Lan vỗ vỗ vai của cô, mỉm cười theo bóng lưng của Hoắc Thiệu Hằng rồi nhã nhặn thả bước lên tầng trên.

  Cố Niệm Chi quay đầu nhìn những đường cong xinh đẹp của Hoắc Gia Lan, trong lòng hâm mộ thở dài một hơi, thầm nghĩ, muốn có được kiểu eo như thế này, chân như thế này, mông như thế này thì mình phải thật chăm chỉ tập luyện mới được.

  Ngay cả lúc ở nhà, Hoắc Gia Lan cũng ăn mặc rất nghiêm chỉnh. Hôm nay, cô ấy mặc một bộ sườn xám màu hồng tím, may viền lông cáo trắng như tuyết, phô bày trọn vẹn những đường cong trên cơ thể của cô.

  Khi đi cầu thang bộ, Cố Niệm Chi cảm thấy eo của cô ấy đã uốn éo rất nhẹ nhàng mềm dẻo, cứ như sắp vặn thành hình số tám vậy.

  Đương nhiên, điều đó cũng không phải do Hoắc Gia Lan cố ý mà bởi vì dáng người nảy nở tuyệt đẹp của cô ấy, cộng thêm với bộ sườn xám ôm chặt kia, khi lên cầu thang nhất định phải uốn éo như vậy, không thể làm khác được.

  Cố Niệm Chi nhìn không chớp mắt, thật sự rất muốn học được phong cách quyến rũ mà không quá lộ liễu này.

  Dù sao, cô cũng vẫn còn là một đứa trẻ mà…

  Cố Niệm Chi lặng lẽ thở dài, đi xuống lầu rồi vẫn không ngừng quay đầu nhìn lén phong thái đi lên của Hoắc Gia Lan.

  Tới khi không còn nhìn thấy nữa thì cô mới hậm hực quay đầu đi, vừa ngước mắt đã thấy Hoắc Thiệu Hằng đang đút một tay vào túi quần, tay còn lại thì cầm điếu thuốc, tựa vào lan can tầng dưới cùng để đợi cô.

  "Nhìn cái gì mà mê mẩn thế? Cháu không sợ lúc đi xuống trượt chân ngã chổng vó à?"

  Hoắc Thiệu Hằng đưa bàn tay đang đút túi quần ra về phía cô.

  Cố Niệm Chi nắm lấy tay anh rồi nhìn chằm chằm vào điếu thuốc trên tay kia: "Chú Hoắc, chú định hút thuốc trong phòng ạ?"

  "Cháu đi thay quần áo trước đi, chờ chú hút hết điếu này đã."

  Hoắc Thiệu Hằng buông tay cô ra, đi về phía cửa phòng.

  Cố Niệm Chi trở về phòng thay quần áo, mặc áo khoác Duffle của Burberry, đeo ba lô của Muberry rồi đi ra ngoài.

  Vừa ra tới cửa, cô đã nhìn thấy Hoắc Thiệu Hằng đi từ trong phòng ngủ bên cạnh ra, mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh tím than, bên ngoài khoác áo da hơi dài màu đen. Không phải kiểu áo jacket mà là loại áo vest thoải mái, hơi bó eo, cũng khá giống với trang phục của thợ săn, nhưng không rườm rà như trang phục thợ săn. Nhìn nó nhẹ nhàng hơn áo khoác ngoài, nhưng lại dầy dặn ấm áp hơn áo vest lông cừu.

  Chiếc áo đó khoác trên người Hoắc Thiệu Hằng làm nổi bật đôi chân dài và bờ vai rộng của anh, càng làm cho anh tăng thêm khí thế, giống như từ trên tạp chí thời trang cấp thế giới bước ra vậy, thế nhưng những người mẫu nam kia, làm sao có thể đẹp được bằng nửa Hoắc Thiệu Hằng chứ?

  Cố Niệm Chi nhìn mà mê mẩn.

  "Đi thôi, ngẩn người ra đó làm gì."

  Hoắc Thiệu Hằng đi ngang qua cô, vừa đi vừa móc chìa khóa xe của mình từ trong túi áo ra.

  Cố Niệm Chi đi theo Hoắc Thiệu Hằng ra ngoài.

  Hai người bọn họ mặc thường phục đi chơi, Hoắc Thiệu Hằng cũng chỉ sắp xếp vài lính cảnh vệ mặc thường phục âm thầm theo dõi bảo vệ từ chỗ tối mà thôi, chứ không gióng trống khua chiêng hoành tráng như lần đón Cố Niệm Chi hôm trước.

  "Đi đâu ạ?" Cố Niệm Chi vừa chui vào trong xe của Hoắc Thiệu Hằng, vừa thận trọng hỏi: "Chú Hoắc, chú có biết lái xe chứ ạ?"

  Mọi lần đi xe đều do Phạm Kiến lái, mấy ngày này anh ta được nghỉ, Hoắc Thiệu Hằng cũng không muốn tìm người khác lái xe cho anh.

  Hoắc Thiệu Hằng không nhìn cô, vừa khởi động ô tô vừa thản nhiên nói: "Không biết, làm sao bây giờ?"

  "Không biết còn có thể làm sao được ạ?" Cố Niệm Chi trừng mắt nhìn anh một lúc, nhìn những đường cong tuấn tú của anh, cô bỗng bật cười khẽ, lẩm bẩm rất nhỏ: "Vâng, vâng, vâng, chú đẹp trai chú nói cái gì cũng được, chú muốn làm thế nào thì làm thế đó thôi."

  "Nói cái gì đấy?" Cuối cùng, Hoắc Thiệu Hằng liếc xéo cô một cái: "Ngồi cho vững, thắt dây an toàn vào!"

  Cố Niệm Chi thắt dây an toàn xong lại bắt đầu khen chiếc Bentley này từ đầu tới đuôi, từ trong ra ngoài.

  Cách nói chuyện của cô thì vừa khoa trương vừa nói nhiều, Hoắc Thiệu Hằng vừa nghĩ chuyện của mình, vừa coi giọng nói của cô như là nhạc đệm vậy, dù sao Cố Niệm Chi nói chuyện cũng không cần anh đáp lời. Thời gian ở cạnh cô luôn luôn rất nhẹ nhàng, cảm giác trôi qua cũng rất nhanh.

  Dường như không bao lâu, bọn họ đã tới một khu trung tâm mua sắm nổi tiếng của Đế Đô ở quảng trường Trại Ngang.

  Hoắc Thiệu Hằng dừng xe trong hầm để xe, Cố Niệm Chi hứng chí chui ra khỏi xe, đưa tay ra quay một vòng tại chỗ rồi vui vẻ nói: "Bãi đỗ xe này, còn lớn hơn cả mấy cái mall ở bên Mỹ nữa!"

  Hoắc Thiệu Hằng khóa xe lại, sắc mặt không thay đổi: "Đi thôi, tới tầng tám!"

  Những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đều nằm trên tầng tám của trung tâm thương mại Trại Ngang.

  Cố Niệm Chi đuổi theo, vừa quan sát trong bãi đỗ xe dần đông người lên, vừa mím môi đi đến cạnh Hoắc Thiệu Hằng, hạ thấp giọng nói: "Hoắc... Hoắc thiếu này, hai ta thương lượng một vấn đề được không ạ?"

  "Nói."

  "Hôm... hôm nay ở bên ngoài, cháu không gọi chú là chú nữa, có được không..."

  Mặt Cố Niệm Chi đỏ bừng lên, nói.

  Advertisement / Quảng cáo  Cô muốn ngang hàng đi dạo phố với Hoắc Thiệu Hằng để giữ lại một kỷ niệm thật đẹp. Thế nhưng, nếu luôn gọi anh là "chú Hoắc" thì kỷ niệm này sẽ không hoàn mỹ nữa.

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì.

  Anh nghiêng đầu liếc nhìn cô rồi mới thản nhiên nói: "Với dáng vẻ nhảy nhảy nhót nhót này của cháu, dù có không gọi chú là chú thì người khác cũng sẽ cho rằng cháu là lớp con cháu của chú mà thôi."

  Cố Niệm Chi vội vàng đứng nghiêm chỉnh lại: "Cháu có nhảy nhót đâu! Tại cháu muốn nói chuyện với chú đấy chứ... ai bảo chú đi nhanh như vậy!"

  Quả nhiên là chê cô còn quá nhỏ, không có phong thái thục nữ nên mới không thích.

  Cố Niệm Chi xót cả lòng nhưng vẫn cố nén lại, không lộ ra ngoài.

  Nghe cô nói vậy, Hoắc Thiệu Hằng thả chậm bước chân, phối hợp với tốc độ của cô, thong thả như đang đi dạo trong vườn vậy. Anh đưa cô đi vào thang máy, ấn thẳng tới tầng tám.

  Đối diện với thang máy tầng tám là cửa hàng chi nhánh của Chanel tại Trung Quốc.

  "Cháu vào chọn quần áo đi!" Hoắc Thiệu Hằng rút một điếu thuốc ra: "Chú ở đây chờ cháu."

  Anh đứng trên hành lang bên ngoài cửa hàng Chanel, châm thuốc lá rồi phất tay đuổi Cố Niệm Chi đi vào.

  Vừa nhìn thấy các loại kiểu dáng quần áo muôn hồng nghìn tía, Cố Niệm Chi hoa cả mắt. Cô không nói thêm gì nữa, đi thẳng vào bên trong, ngắm nghía những mẫu quần áo mới nhất mùa này của Chanel.

  Khóe môi Hoắc Thiệu Hằng thoáng lộ ra nụ cười nhìn theo bóng lưng hoạt bát của cô. Anh tựa vào lan can tầng tám, yên lặng hút thuốc.

  Khoảng nửa giờ sau, Cố Niệm Chi xách vài cái túi giấy, tươi cười đi ra cửa hàng chính hãng của Chanel. Cô đang định khoe khoang chiến tích của mình thì lại có một giọng nói đầy kinh ngạc truyền tới: "Hoắc thiếu à? Đây không phải là Hoắc thiếu sao? Cuối cùng thì anh cũng trở về! Bao nhiêu năm anh em chúng ta không gặp mặt rồi!"
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Hoắc Thiệu Hằng ngẩng đầu, thấy là Tiết Tĩnh Giang, bạn thân từ nhỏ của mình. Sau khi nhập ngũ, anh chưa từng gặp lại cậu ta, không ngờ hôm nay lại gặp được ở đây.

  Tiết Tĩnh Giang có đôi mắt to và lông mày dày rậm, dáng người cũng rất cao lớn, chỉ lùn hơn Hoắc Thiệu Hằng một chút xíu. Bên cạnh anh ta là một cô gái cao gầy với gương mặt đúng kiểu "hotgirl online".

  Anh ta lao tới, vỗ mạnh vào vai của Hoắc Thiệu Hằng, nửa than thở nửa bùi ngùi: "Haizz, cậu thật là... bao nhiêu năm nay, sao cậu không về nhà chứ? Cậu chỉ nhập ngũ thôi mà, có phải đi đày đâu?"

  Hoắc Thiệu Hằng cười khẽ, quan sát Tiết Tịnh Giang rồi cũng nói: "Giày Ống, bao nhiêu năm rồi không gặp, phong thái của cậu vẫn chẳng thua kém gì năm đó nhỉ!"

  Vì Tiết Tịnh Giang họ Tiết nên mấy người bạn từ nhỏ của anh ta thường gọi anh ta là Giày Ống*.

  (*) Chữ "Tiết" và chữ "Giày" đồng âm.

  "Đã bao nhiêu năm rồi không nghe người ta gọi tôi là Giày Ống đấy!" Tiết Tịnh Giang cảm động phát khóc: "Hoắc thiếu, lần này cậu về được bao lâu? Tôi nghe nói cậu khá lắm à, còn trẻ đã lên đến quân hàm Thiếu tướng rồi, giỏi quá!

  Advertisement / Quảng cáo  "Quá khen, quá khen!" Hoắc Thiệu Hằng bắt tay với anh ta: "Hôm nay cũng tình cờ thật, tôi vừa về đã gặp được cậu."

  Tiết Tịnh Giang vội nói: "Hẹn hò không bằng gặp đúng lúc. Hôm nay tôi chủ trì, mời mấy người anh em tới Cửu Lâu Phong Nguyệt của tôi tụ họp chút. Hoắc thiếu, cậu phải đến đấy nhé!"

  Vừa nghe thấy vậy, Hoắc Thiệu Hằng vô thức liếc sang Cố Niệm Chi vẫn đang im lặng đứng bên cạnh anh.

  Cố Niệm Chi lập tức nhìn anh với vẻ cầu xin, hy vọng anh vẫn nhớ lời nhờ vả vừa rồi của cô.

  Lúc này, Tiết Tịnh Giang mới nhìn thấy Cố Niệm Chi vẫn đang đứng bên cạnh Hoắc Thiệu Hằng. Nhìn thoáng một cái, anh ta chỉ cảm thấy cô bé này giống như bông tuyết ngày đông vậy, nắm trong tay sợ tan, mà buông ra thì lại sợ gió thổi mất. Khuôn mặt trái xoan xinh xắn như người trong tranh, đôi mắt đen nháy như mực nước sinh động không giống thật.

  Anh ta hơi sửng sốt, rồi mới cười khẽ hỏi Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, đây là ai vậy? Không giới thiệu chút à?"

  Hoắc Thiệu Hằng nghiêng đầu nhìn Cố Niệm Chi, thờ ơ trả lời: "Con bé à, đứa trẻ trong nhà thôi, họ Cố, cậu gọi con bé là Tiểu Cố là được." Nói rồi một bàn tay của anh vươn ra đón mấy chiếc túi giấy Chanel đó của cô, tay khác lại nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của cô.

  Dáng vẻ "Không gọi chú, lại còn hơn cả chú" này khiến toàn thân Cố Niệm Chi như muốn vỡ nát, trong lòng thì nước mắt đầm đìa, ngoài mặt lại vẫn phải cố nở nụ cười vẫy tay với Tiết Tịnh Giang: "Chào anh Giày Ống ạ!"

  Vừa nghe thấy giọng nói nhỏ nhẹ êm ái của cô, Tiết Tịnh Giang lập tức vui vẻ nói với cô: "Chào Tiểu Cố, lát nữa đi cùng anh Tiết nhé! Thích chơi cái gì, ăn cái gì thì nói với anh Tiết, chắc chắn anh Tiết sẽ cho em chơi thỏa thích!" Nói rồi Tiết Tịnh Giang quay sang nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Cửu Lâu Phong Nguyệt ở ngay trên tầng chín của chỗ này, cậu lên một tầng nữa là đến. Để tôi gọi cho đám Thôi Bách Phi, Hồng Tử Kỳ và Bạch Thiên Quần đến cùng ăn bữa cơm."

  Hoắc Thiệu Hằng cũng không vội về nhà bèn gật đầu nói: "Đều là người nhà cả, đúng là nên tụ họp một bữa."

  Tiết Tịnh Giang cũng hiểu ngay ý của Hoắc Thiệu Hằng trong câu nói này. Anh ta vội vàng nói với cô gái có khuôn mặt hotgirl online bên cạnh mình kia: "Tôi có chút chuyện ở đây, cô đi trước đi, hôm khác uống trà với nhau sau!"

  Hai mắt cô gái kia vốn còn đang sáng quắc lên quan sát đánh giá Hoắc Thiệu Hằng, lúc này nghe thấy Tiết Tịnh Giang bảo mình đi thì lập tức sa sầm mặt xuống, bực mình nói lớn: "Họ Tiết kia! Anh đừng có qua cầu rút ván!"

  Tiết Tịnh Giang không thể cãi cọ với cô ta trước mặt Hoắc Thiệu Hằng được, lập tức trừng mắt với cô ta. Cô ta không dám kêu ca thêm nữa, bĩu môi quăng cái túi LV Bucket của mình ra sau lưng rồi tức giận bỏ đi.

  Lúc này, Tiết Tịnh Giang mới gọi cho mấy người kia, thông báo từng người một: "A lô! Mấy anh em nhanh đến đây đi! Hoắc thiếu đã trở lại rồi, đến đây ngay nhé! Ở Cửu Lâu Phong Nguyệt của tôi đó, các cậu đến nhanh chút đi! Nhớ đưa người nhà theo! Mà phải là người nhà đứng đắn ấy!" Khi nói đến câu cuối cùng anh ta quay người đưa lưng về Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi lập tức hiểu ẩn ý trong lời nói của Tiết Tịnh Giang, không khỏi nhếch khóe môi lên.

  Hoắc Thiệu Hằng vẫn bình tĩnh thản nhiên như không nghe thấy lời của Tiết Tịnh Giang. Anh đứng thẳng người trước cửa thang máy, ánh mắt lơ đãng lướt trên khóe môi đang hơi nhếch lên của Cố Niệm Chi rồi lặng lẽ dừng lại một chút.

  Ở đây ồn ào như vậy khiến không ít người qua lại chú ý.

  Ở ngay cửa hàng LV cách đó không xa, Mai Hạ Văn và Khương Hồng Trà xách túi giấy LV vừa bước ra ngoài, nghe thấy tiếng huyên náo gần đó bèn ngẩng đầu lên nhìn.

  Mai Hạ Văn vừa nhìn đã nhận ra Cố Niệm Chi.

  Hắn chỉ thấy cô đứng bên cạnh một người đàn ông mạnh mẽ, phong độ, giống như chú chim nhỏ nép vào người vậy. Gương mặt trắng như tuyết chẳng hề điểm phấn tô son, từng đường nét lại xinh đẹp đến lạ kỳ.

  Khương Hồng Trà nhìn thấy Hoắc Thiệu Hằng từ ánh mắt đầu tiên. Dáng vẻ cao lớn khôi ngô của anh, gương mặt đẹp đến khiến người ta không thể hít thở nổi của anh, thật sự rất khó khiến người ta không chú ý.

  Advertisement / Quảng cáo  Khương Hồng Trà ngắm nhìn Hoắc Thiệu Hằng một chút, khóe mắt mới liếc thấy Cố Niệm Chi đứng bên cạnh anh.

  Ánh mắt của cô ta lập tức bị Cố Niệm Chi hấp dẫn.

  Cô ta khẽ "a" một tiếng rồi nói với Mai Hạ Văn: "Không phải anh nói Cố Niệm Chi đó là đứa bé mồ côi có gia cảnh rất bình thường sao?"

  "Đúng, đúng là mồ côi..."

  Mai Hạ Văn không mấy tập trung đáp, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Cố Niệm Chi.

  "Nhưng trên người cô ấy là áo khoác Burberry Horn, trên cổ là khăn lụa Hermes, hơn nữa ba lô đeo trên lưng của cô ấy là Mulberry, đôi bốt cao tới đầu gối kia cũng là của Salvatore Ferragamo. Tất cả đồ trên người cô ấy, không phải chỉ một trăm nghìn thôi đâu." Khương Hồng Trà nói đầy ẩn ý, bĩu môi: "Anh chắc chắn cô ấy thực sự là trẻ mồ côi không có gia thế à?"

  Mai Hạ Văn hơi nhíu mày: "Thời còn ở trường, Niệm Chi chưa bao giờ ăn mặc như vậy..."

  Nếu cô từng ăn mặc như vậy thì không thể có chuyện anh ta nhầm lẫn được. Giờ nhớ đến căn hộ trong khu chung cư Phong Nhã của Cố Niệm Chi ở thành phố C, anh ta loáng thoáng cảm thấy có điều gì không đúng lắm.

  Khương Hồng Trà tin lời của Mai Hạ Văn, khinh bỉ liếc về phía Cố Niệm Chi một cái, nói tiếp: "Nếu anh không nhầm thì xem ra cô ta được bao nuôi rồi. Anh nhìn mà xem, em đã từng nhìn thấy cô gái vừa ồn ào ở bên đó rồi đấy. Cô ấy là một người mẫu trẻ nổi tiếng trên mạng, chuyên bán thân kiếm tiền đấy. Muốn cô ta ăn một bữa cơm với người ta cũng phải mất khoảng hơn mười nghìn đấy..."

  Mai Hạ Văn ngạc nhiên: "Ý em là Niệm Chi cũng kiếm tiền như vậy sao?"

  "Nhưng mà ánh mắt của cô ta cũng không tệ lắm, người đàn ông đứng bên cạnh nắm tay cô ta cũng rất khí thế. Đại gia như thế này, không chỉ có tiền mà còn có ngoại hình nữa, hẳn là đại gia cao cấp rồi. Có phải cô ta móc nối được từ bên Mỹ không nhỉ?" Khương Hồng Trà đẩy nhẹ bả vai Mai Hạ Văn: "Anh nghĩ, nếu Giáo sư Hà của các anh có biết học trò anh ta chọn lựa kỹ lưỡng như vậy đang làm trò này không?"

  Khương Hồng Trà dứt khoát lấy điện thoại ra, vừa định chụp một tấm hình của Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi thì một người đàn ông đã bước đến, nghiêm nghị nói: "Không được chụp hình ở đây, mời cô xóa những tấm đã chụp đi!"

  Khương Hồng Trà sợ chết khiếp, chờ người đó đi rồi, cô ta liếc sang mới phát hiện mấy người đứng ở cửa thang máy đã rời đi từ lâu.

  "Đi thôi, đi thôi."

  Mai Hạ Văn liếc thang máy thêm cái nữa rồi kéo Khương Hồng Trà rời khỏi.

  ***

  Cố Niệm Chi đi theo Hoắc Thiệu Hằng và Tiết Tịnh Giang lên tầng chín của tòa nhà Trại Ngang, đi chưa được mấy bước đã đến trước cửa một hội quán được trang trí rất đậm chất cổ trang.

  Trên cánh cửa đó treo một tấm biển màu đen mạ vàng, bên trên có bốn chữ như rồng bay phượng múa: "Cửu Lâu Phong Nguyệt".

  Thì ra là đặt cái tên này.

  Cố Niệm Chi tò mò nhìn ngó rồi đi theo Hoắc Thiệu Hằng vào trong.

  Tiết Tịnh Giang đi trước dẫn đường.

  Advertisement / Quảng cáo  Anh ta là ông chủ, sau khi đi vào đương nhiên là được đi thẳng luôn, nhanh chóng đến một phòng bao sang trọng nhất của Cửu Lâu Phong Nguyệt.

  Ở đây, cả một mặt tường thiết kế bằng thủy tinh, có thể nhìn xuống toàn khu phố sầm uất bên dưới.

  Trong phòng bao, giường La Hán, bàn bát tiên, bàn tròn bằng gỗ tử đàn khảm ốc và xà cừ, ghế mềm có tay vịn cao bằng gỗ lim được bố trí rải rác nhưng rất thú vị, bên trong còn có một phòng đơn karaoke được ngăn cách bởi những tấm bình phong nữa.

  "Ngồi đi, ngồi đi, tôi bảo bọn họ đưa chút đồ ăn vặt đặc sắc lên."

  Tiết Tịnh Giang vội vàng sắp xếp, bận trước bận sau.

  Hoắc Thiệu Hằng kéo một chiếc ghế mềm có tay vịn cao ra cho Cố Niệm Chi để cô ngồi vào.

  Anh ngồi vào chiếc ghế bên cạnh, gác chéo chân. Sau khi rót một ly trà cho cô, một cánh tay của anh cũng thoải mái khoác lên lưng ghế dựa của cô.

  Cố Niệm Chi lập tức ngồi thẳng tắp, không dám dựa vào phía sau.

  Cảm giác này giống như ngồi trong lòng anh luôn vậy. Hơi thở ấm áp của anh gần như thế, cánh tay anh đặt ngay sau lưng cô khiến cô thực sự rất muốn rất muốn dựa vào một cái.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Translator: Nguyetmai

  Trong lòng Cố Niệm Chi rối hết cả lên, căng thẳng đến mức phát run cả người nhưng vẫn không dám dựa vào sau lưng.

  Nếu cô dựa vào thật thì Hoắc thiếu sẽ nghĩ gì về cô?

  "Sao cháu không ăn? Mặt đỏ vậy, lại lên cơn sốt à?"

  Hoắc Thiệu Hằng vừa nói chuyện với Tiết Tịnh Giang nhưng vẫn vừa chú ý đến vẻ mặt của Cố Niệm Chi, thấy hai gò má của cô ửng lên thì vội vàng sờ trán cô.

  Đúng là hơi nóng thật.

  Tiết Tịnh Giang ngồi phía bên kia của Hoắc Thiệu Hằng giật thót mình, thầm nói bà cô ơi, em đừng có ốm ngay lúc này đấy. Khó khăn lắm mấy anh em mới hẹn được Hoắc thiếu một bữa, nếu cô ấy mà ốm thì chắc chắn Hoắc thiếu sẽ về luôn mất...

  "Có phải điều hòa trong phòng nóng quá không? Tôi sai người hạ xuống nhé?" Tiết Tịnh Giang đứng dậy, hỏi Cố Niệm Chi: "Em có muốn uống chút sữa bò nóng không? Cô em gái nhỏ nhắn đáng yêu như vậy thì chỉ có sữa bò mới phù hợp thôi."

  Cố Niệm Chi cảm thấy mình sắp xấu hổ đến chết rồi. Cô nghiêng đầu sang, hơi tránh tay của Hoắc Thiệu Hằng, cố gắng kiềm chế con tim đang đập thình thịch của mình, cười nói với Tiết Tịnh Giang: "Anh Tiết, em không sao đâu ạ, nhưng mà cho em một cốc sữa bò nóng cũng được."

  Tiết Tịnh Giang thở phào nhẹ nhõm, bật ngón tay cái với cô: "Anh thích cô em rồi đấy, sau này em gặp chuyện gì ở thủ đô thì cứ việc tìm anh Tiết nhé!"

  "Tìm tên ngốc họ Tiết nhà cậu làm gì? Có cô nàng nào tìm cậu mà không bị đẩy lên giường luôn đâu?"

  Cửa phòng bao bị người ta đẩy ra, tiếng cười sảng khoái của ba người đàn ông truyền tới, sau lưng còn có ba cô gái xinh đẹp, đoan trang.

  Tiết Tịnh Giang quay đầu nhìn lại, thấy ba người bạn từ nhỏ đã tới thì vội bước đến chào hỏi: "Có em gái nhỏ ở đây, các cậu cũng đừng có nói chuyện mặn mòi như thế, cẩn thận Hoắc thiếu cho mấy cậu ăn đạn đấy!"

  Hoắc Thiệu Hằng cười khẽ, đứng lên, từ chỗ ngồi đứng dậy, dáng vóc quân nhân thẳng tắp, nói với ba người đàn ông trước cửa: "A Phi, Thiên Quần, Tử Kỳ, chào các cậu, lâu rồi không gặp."

  "Ôi trời! Đúng là Hoắc thiếu đến thật kìa!" Thôi Bách Phi, Bạch Thiên Quần và Hồng Tử Kỳ đều vui mừng bắt tay anh, vừa cười nói: "Được lắm, lần này có thể bắt tay với vị Thiếu tướng trẻ tuổi nhất của Đế quốc Hoa Hạ chúng ta, chắc chắn tôi sẽ không rửa tay suốt một tháng!"

  "Cậu thôi đi! Chỉ giỏi chém gió!" Tiết Tịnh Giang cười vui vẻ bước đến, vừa bảo nhân viên phục vụ ở cửa phòng bao đưa đồ ăn lên vừa bắt đầu giới thiệu: "Hoắc thiếu, bao nhiêu năm cậu không về rồi, cậu không biết chuyện của mấy người bọn tôi đúng không?"

  "Ừ, cậu nói nghe thử đi." Hoắc Thiệu Hằng liếc Cố Niệm Chi, thấy cô cũng đứng dậy thì kéo cô đứng bên cạnh anh.

  Tiết Tịnh Giang bèn chỉ vào cô gái mặc áo khoác thắt eo lông cừu màu tím bên cạnh Thôi Bách Phi: "Đây là vợ Bách Phi, bọn tớ cũng gọi cô ấy là chị Thôi nhỏ." Rồi chỉ vào cô gái mặc áo nhung màu đỏ đứng sau lưng Bạch Thiên Quần: "Đây là vợ chưa cưới của Thiên Quần, Tiết Hân Nhiên, cũng là em họ của tớ, năm nay mới đính hôn, sang năm sẽ chính thức kết hôn." Cuối cùng, anh ta chỉ vào cô gái mặc áo khoác nhung màu trắng bên cạnh Hồng Tử Kỳ: "Cô ấy là bạn gái của Tử Kỳ, tên là Quách Huệ Ninh, tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học B, là Giám đốc Pháp chế trong tập đoàn Hồng thị, là một đôi trời sinh với Tử Kỳ đấy ha ha ha ha!"

  Hoắc Thiệu Hằng gật đầu với họ: "Hân hạnh gặp mặt."

  "Em bé này là ai vậy? Trông yêu kiều, xinh đẹp, đáng yêu quá!"

  Quách Huệ Ninh, bạn gái của Hồng Tử Kỳ, là một người hay nói, lại học Luật, dù gia thế bình thường, nhưng bản thân lại vừa thông minh vừa chăm chỉ cố gắng. Cuối cùng, cô ấy cũng nhận được sự đồng ý của người cầm quyền của nhà họ Hồng, chính thức trở thành bạn gái Hồng Tử Kỳ, cậu công tử nhà giàu nổi tiếng trong thành phố này.

  Cô ấy tươi cười nhìn về phía Cố Niệm Chi, cảm thấy dáng vẻ của cô bé này không tầm thường chút nào, trang phục trên người đều là hãng nổi tiếng cả, nhưng cũng không quá đắt đỏ. Không giống vài người, mặc đồ lên người mà như kiểu quần áo trùm người, chứ không phải người mặc quần áo. Có lẽ, gia thế của cô ấy cũng không phải hạng xoàng.

  Hoắc Thiệu Hằng nắm tay Cố Niệm Chi, khẽ mỉm cười giới thiệu cô với bọn họ: "Là đứa bé nhà tôi, họ Cố, cứ gọi cô ấy là Tiểu Cố là được rồi!"

  Giống y như vừa giới thiệu với Tiết Tịnh Giang lúc nãy.

  Nhưng mọi người trong phòng bao này đều là những người tinh tường cả.

  Nghe thấy Hoắc Thiệu Hằng giới thiệu không rõ ràng như vậy thì ít nhất họ cũng khẳng định được hai điều.

  Thứ nhất, quan hệ của cô gái nhỏ này với Hoắc Thiệu Hằng không phải bình thường, dù không mang họ Hoắc nhưng Hoắc thiếu cũng đã dùng chữ "trong nhà tôi" để nói về cô.

  Thứ hai, Hoắc thiếu rất xem trọng cô gái nhỏ này, hơn nữa còn rất có ý bảo vệ cô. Cứ nhìn vào việc anh còn chẳng nói tên cô ấy ra mà chỉ nói họ Cố là đã đủ hiểu bảo vệ nghiêm ngặt thế nào rồi.

  Nhưng dù trong lòng họ hiểu được hai điều đó thì cũng chẳng ai ăn no rửng mỡ mà đi hỏi lại Hoắc Thiệu Hằng.

  Nếu anh đã giới thiệu thân phận Cố Niệm Chi qua loa như vậy thì họ cứ vờ như không biết đi. Tất cả đều tươi cười ngồi vào bàn tròn làm từ gỗ tử đàn có khảm xà cừ.

  Vốn mọi người nên ngồi một nam một nữ đan xen nhau, nhưng vì Tiết Tịnh Giang không mang theo cô nàng nào cả, thân phận của Cố Niệm Chi lại không rõ ràng nên mọi người cố tình đổi vị trí ngồi.

  Vì Hoắc Thiệu Hằng ngồi ở vị trí đầu tiên, bên phải anh là Cố Niệm Chi, bên trái là Tiết Tịnh Giang, vị trí bên cạnh Cố Niệm Chi đã bị Quách Huệ Ninh cướp mất. Hai cô gái ngồi cạnh nhau chắc chắn sẽ tốt hơn là một người đàn ông xa lạ ngồi bên cạnh Cố Niệm Chi.

  Thấy mọi người sắp xếp chỗ ngồi như vậy, Hoắc Thiệu Hằng cũng không nói gì thêm, chỉ gật đầu tỏ vẻ hài lòng, nhìn nhân viên phục vụ đưa đồ ăn lên.

  "Hôm nay đón gió tẩy trần cho Hoắc thiếu, đúng lúc Cửu Lâu Phong Nguyệt của chúng tôi có chuẩn bị món Phật nhảy tường mừng đón Giáng sinh. Người bình thường thì phải đặt trước nửa năm đấy, nhưng lần này vì sự trở lại của Hoắc thiếu, tôi sẽ phá lệ, mời mọi người thưởng thức!" Tiết Tịnh Giang mỉm cười chỉ món ăn đang bốc hơi nghi ngút trong chiếc âu tròn kiểu cổ: "Món này được phòng bếp hầm suốt một ngày một đêm đấy, mọi người nếm thử đi!"

  "Phật nhảy tường tổng cộng có hơn mười loại nguyên liệu nấu ăn, theo thứ tự là hải sâm, bào ngư, vi cá, ngao khô, môi cá, yếm ba ba, gân nai, trứng chim bồ câu, lưỡi vịt, bong bóng cá, hoa giao, cồi ngao, chim bồ câu, xương sườn, trai, chân giò hun khói, dạ dày heo, đùi dê, móng, gân, nấm đông cô, măng mùa đông, vân vân. Sau đó chiên, xào, hầm, rán riêng các nguyên liệu ra rồi xếp những nguyên liệu này thành từng tầng trên một vò rượu Thiệu Hưng, thêm nước dùng và rượu gia vị, dùng lá sen bịt kín miệng vò rồi hầm trên lửa. Hội quán chúng tôi đã dùng lửa cháy từ gỗ Bạch Yên để hầm từ từ, hầm suốt một ngày một đêm mới được món Phật nhảy tường nồng đậm tươi ngon lại đầy đủ dinh dưỡng thế này!" Tiết Tịnh Giang đắc ý giới thiệu với mọi người món ăn nổi tiếng trong hội quán của anh ta.

  Sau khi anh ta nói xong, nhân viên phục vụ mới bước đến mở cái nắp bằng lá sen kia ra.

  Một mùi hương thơm nồng thuần khiết của món ăn bỗng ngập tràn trong phòng bao.

  "Nào, nào, nào, mọi người ăn thử xem!"

  Tiết Tịnh Giang cầm một cái thìa lên bảo mọi người cùng ăn.

  Tuy rằng sáng nay Cố Niệm Chi đã ăn rất no rồi nhưng lúc này cũng không kìm được mà muốn ăn thêm.

  Cô liếc nhìn Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì, đưa bát của cô cho Tiết Tịnh Giang.

  Tiết Tịnh Giang vội nói: "Chén đầu tiên không ngon lắm, để tôi ăn trước. Phần ngon là bên dưới, đó gọi là tinh hoa lắng đọng."

  Hồng Tử Kỳ nghe vậy thì cười mắng: "Được đó, cái tên ngốc họ Tiết kia! Giờ lấy lòng Tiểu Cố ghê nhỉ, gì cũng nói thật! Năm trước, tôi đến ăn món Phật nhảy tường này của chỗ cậu, cậu lại nói bát đầu tiên là ngon nhất khiến cho tôi lần nào cũng sẽ ăn bát đầu tiên! Thì ra là cậu vẫn luôn lừa tôi!"

  Tiết Tĩnh Giang cười ha ha: "Nom cái tính tình của cậu kìa! Không lừa cậu thì lừa ai hả? Tôi nói cho cậu biết, cậu cũng chỉ xứng đáng ăn phần da mỡ nổi lên bên trên thôi nhé!"

  Bạch Thiên Quần cũng không nhịn được cười, liếc mắt ra hiệu cho Thôi Bách Phi. Hai người cầm một chai Mao Đài ba mươi năm đến mời Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, bao nhiêu năm không gặp, nhớ cậu quá đi mất! Chai Mao Đài này là anh em cố tình giữ lại cho cậu đấy! Lúc đầu, khi họ vừa cất chai Mao Đài này thì nó cũng chỉ mới được hai mươi năm thôi, chớp mắt một cái đã đến ba mươi năm rồi."

  Hoắc Thiệu Hằng khẽ mỉm cười, nâng ly lên: "Vậy tôi cạn trước!"

  Anh uống một hơi cạn sạch, mùi hương thuần khiết và hơi nóng của Mao Đài tản ra khắp người anh, Cố Niệm Chi vừa ngửi thấy đã say.

  Cô khẽ mím môi, lặng lẽ nhìn chai rượu Mao Đài kia.

  Cô lớn đến chừng này rồi nhưng chưa từng uống rượu thật bao giờ.

  Bạch Thiên Quần và Thôi Bách Phi thấy Hoắc Thiệu Hằng uống trước cũng vội vàng uống hết ly của mình với anh.

  Hết một tuần rượu, Tiết Tịnh Giang cũng đã múc đầy món Phật nhảy tường vào trong bát nhỏ trước mặt mọi người.

  Trong bát của Cố Niệm Chi đầy những gì tinh túy nhất.

  Hoắc Thiệu Hằng đưa cho cô một cái thìa: "Ăn đi, cháu vừa ốm dậy, phải tẩm bổ một chút!"

  "A? Tiểu Cố ốm à? Em bị bệnh gì?" Quách Huệ Ninh nghe thấy vậy thì vội nói: "Thảo nào sắc mặt em tái nhợt như thế, là do thân thể bị suy nhược sao?"

  Cô ấy biết những tiểu thư nhà giàu có gia thế thế này thường uống thuốc bổ như ăn cơm vậy.

  Cố Niệm Chi cười lắc đầu: "Em chỉ bị ngấm lạnh nên phát sốt thôi ạ! Từ hôm qua em đã đỡ rồi, chỉ là không muốn ăn lắm thôi. Nhưng món Phật nhảy tường của anh Tiết hôm nay làm em khỏe hẳn ấy, dạ dày của em phải nhờ cả vào nó rồi!"

  Giọng nói của Cố Niệm Chi rất mềm mại, hơn nữa không có vẻ kiêu ngạo bẩm sinh của mấy cô tiểu thư con nhà giàu. Từng câu từng chữ của cô đều rất rõ ràng, đầy đủ, nhẹ nhàng chặn đứng sự sắc bén trong câu hỏi của Quách Huệ Ninh.

  Chỉ với một câu nói này thôi nhưng đã khiến cả Thôi Bách Phi, Bạch Thiên Quần và Hồng Tử Kỳ ngồi đó đều phải nhìn cô bằng ánh mắt khác.

  Tiết Tịnh Giang đã sớm bị thu phục bởi gương mặt của Cố Niệm Chi rồi, giờ lại bị thuyết phục bởi câu trả lời khéo léo của cô nữa, bèn vội nói: "Vậy à, vậy thì anh sẽ gọi thêm một phần Phật nhảy tường nữa nhé! Hôm nay phải bồi bổ cho Tiểu Cố mới được!"

  Cố Niệm Chi vội xua tay: "Không cần, không cần đâu ạ! Em ăn một bát này là đủ rồi!"

  "Anh Tiết của cháu đã nghĩ cho cháu như thế thì cứ nghe theo đi!"

  Hoắc Thiệu Hằng vẫn khoác tay lên lưng ghế của Cố Niệm Chi, lẳng lặng nói.

  Cố Niệm Chi không từ chối được, đành nói với Tiết Tịnh Giang: "Vậy là mọi người đều có lộc ăn cả, cảm ơn anh Tiết ạ!"

  Một phần Phật nhảy tường nữa nhanh chóng được mang vào.

  Cố Niệm Chi vẫn ăn phần dưới cùng.

  Ăn hết hai bát Phật nhảy tường này xong, Cố Niệm Chi không thể ăn thêm gì nữa.

  Chị Thôi nhỏ, vợ của Thôi Bách Phi thấy vậy thì mỉm cười rời khỏi bàn ăn: "Em ăn no rồi, muốn sang bên đó ngồi một lát." Sau đó cô lại hỏi Cố Niệm Chi: "Tiểu Cố, em có muốn sang bên kia ngồi nghỉ với chị chút không?"

  Cố Niệm Chi mong còn chẳng được ấy chứ, cô đồng ý ngay: "Em cũng no rồi, để em sang học hỏi chị Thôi nhỏ ạ!"

  Tiết Hân Ninh, vợ chưa cưới của Bạch Thiên Quần và bạn gái Quách Huệ Ninh của Hồng Tử Kỳ cũng rời bàn đi theo, bốn người bước sang phòng karaoke phía sau bình phong để tán gẫu.

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi nghe mấy người kia kể chuyện những năm vừa rồi.

  Cố Niệm Chi ngồi nghiêng người trên ghế sofa sau bình phong, cười nói: "Ôi, em bị no chướng cả bụng này. Món Phật nhảy tường của anh Tiết ngon quá, ăn không dừng được."

  "Em may mắn đấy, bọn chị toàn nhờ phúc của em thôi!" Chị Thôi nhỏ cười hi hi nói: "Năm trước, muốn đặt trước còn phải rút thăm cơ. Tên ngốc họ Tiết đó biết kinh doanh thật. Cậu ta chơi cái chiêu 'Hungry Marketing' đó thuần thục vô cùng, cả thủ đô cũng chỉ có mười quán ăn làm món Phật nhảy tường thôi, nhưng đều bị món Phật nhảy tường chỗ anh ta cướp hết."

  Mấy người họ nói chuyện kinh doanh, Cố Niệm Chi cũng không tiện xen vào, chỉ tười cười ngồi bên cạnh lắng nghe, không xen vào, dáng vẻ rất yên tĩnh.

  Chị Thôi nhỏ cũng không định thờ ơ với Cố Niệm Chi, hơn nữa, mục đích Thôi Bách Phi đưa cô ấy theo chính là để trò chuyện với Cố Niệm Chi. Cô ấy suy nghĩ một lát rồi khẽ hỏi cô: "Tiểu Cố, năm nay em bao nhiêu tuổi?"

  "Tháng mười này em vừa tròn mười tám tuổi ạ!" Cố Niệm Chi nâng bình trà lên rót cho họ: "Các chị thì sao?"

  Nếu đã hỏi về vấn đề tuổi tác thì ai cũng như nhau, đều phải nói cả.

  Tính ra, ở đây Quách Huệ Ninh nhiều tuổi nhất, đã hai mươi tám tuổi rồi, bằng tuổi Hồng Tử Kỳ. Chị Thôi nhỏ mới hai mươi lăm, Tiết Hân Nhiên hai mươi ba, nhưng cũng đều lớn hơn Cố Niệm Chi.

  "Em còn nhỏ vậy sao? Em học đại học ở đâu?" Quách Huệ Ninh cảm thán: "Chị lớn hơn em tròn mười tuổi rồi cơ đấy!"

  "Chị cũng đã tốt nghiệp thạc sĩ Luật rồi, người phụ nữ thiên tài như chị đừng có cảm thán trước mặt bọn em." Tiết Hân Nhiên đẩy cô ấy một cái, hỏi Cố Niệm Chi: "Em học ngành gì?"

  Các cô đều cho rằng Cố Niệm Chi chỉ vừa vào năm nhất Đại học thôi.

  Cố Niệm Chi khẽ cười đáp: "Năm nay em vừa tốt nghiệp Đại học, mùa xuân sang năm sẽ tới học Nghiên cứu sinh ở khoa Luật đại học B. Chị Quách, sau này mong giúp đỡ em nhiều hơn ạ!"

  "Ồ? Em mới mười tám tuổi mà đã tốt nghiệp Đại học á?" Chị Thôi nhỏ và Tiết Hân Nhiên vừa mừng vừa sợ. Đây đúng là cô gái vừa có nhan sắc vừa có tài, lại có gia thế còn gì! Hai người vội vàng ngồi sang bên cạnh Cố Niệm Chi, một trái một phải hỏi han cô đủ điều, cảm thấy rất thú vị.

  Thậm chí, Tiết Hân Nhiên còn hỏi cô ngay: "Em là người thân của nhà họ Hoắc à? Có bạn trai chưa? Em trai chị năm nay hai mươi hai tuổi, vừa tốt nghiệp ngành Kinh tế của Đại học B, hôm khác chị giới thiệu cho hai người làm quen với nhau nhé!"
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Giọng nói của Tiết Hân Nhiên trong trẻo dễ nghe, đặc biệt nổi bật lên trong bữa tiệc linh đình, huyên náo này.

  Cố Niệm Chi cứ cảm thấy sau khi Tiết Hân Nhiên nói lời này thì cả căn phòng lập tức yên tĩnh lại.

  Nhưng có lẽ đó cũng chỉ là ảo giác của cô thôi, bởi vì rất nhanh sau đó cô lại nghe thấy tiếng cụng ly, còn có tiếng Quách Huệ Ninh đang hí hoáy máy karaoke ở bên cạnh nữa.

  Chị Thôi nhỏ ngồi phía bên kia của cô cười híp mắt đẩy cô một cái: "Đúng vậy, Tiểu Cố, em có bạn trai chưa? Nếu chưa có, chị cũng có rất nhiều thanh niên tài giỏi, đẹp trai đấy nhé!" Vừa nói, cô ấy vừa nháy mắt với cô.

  Dường như phụ nữ đều thích làm mai cho người khác thì phải...

  Cố Niệm Chi dở khóc dở cười, cũng hơi bối rối, ấp úng nói: "Dạ? Bạn trai ấy ạ... Chuyện đó..."

  Nhớ lại lúc còn ở trường, Mai Hạ Văn muốn theo đuổi cô ở trường, Hoắc Thiệu Hằng rất bình tĩnh lý trí nói với cô rằng, anh không có ý kiến gì về việc cô quen với người bạn trai như thế nào.

  Khi đó, cô không hiểu tại sao nghe lời anh nói xong, tâm trạng của mình lại trùng xuống như thế. Bây giờ cô hiểu rồi, thế nhưng loại tâm sự này cô lại không thể nói với bất kỳ ai.

  Hôm nay cô còn biết, cho dù anh có ý kiến hay không, cô cũng không thể thích được người đàn ông nào khác nữa.

  "Em nói đi! Tại sao không nói? Chuyện này có gì mà xấu hổ chứ?" Tiết Hân Nhiên lắc lắc cánh tay cô, buồn cười nói: "Không phải em đã tốt nghiệp đại học rồi à? Nếu có bạn trai cũng không có gì kỳ quái, em cũng đừng cảm thấy gánh nặng gì cả, bọn chị không ép em đâu."

  Lúc này, Cố Niệm Chi mới hít sâu một hơi, thẳng eo chậm rãi thở ra, trên mặt hơi đỏ, nhỏ giọng nói: "Em không có bạn trai..."

  "Vậy thì tốt quá!" Tiết Hân Nhiên vỗ tay đến bốp một cái vang lừng: "Di động của em đâu? Để chị lưu số di động của em trai chị cho em, nó là..."

  Tiết Hân Nhiên còn chưa nói xong, Cố Niệm Chi đã cười ngắt lời cô: "Nhưng có người em thích rồi!"

  Tuy giọng nói của cô rất nhỏ rất nhẹ, nhưng vẫn xuyên qua khe hở bình phong, truyền tới tai Hoắc Thiệu Hằng đang ngồi ở sau tấm bình phong.

  Tay anh hơi khựng lại một chút rồi mới tiếp tục cạn ly với Bạch Thiên Quần, Hồng Tử Kỳ.

  "Hay lắm! Tửu lượng của Hoắc thiếu không kém gì năm xưa! Thậm chí còn tốt hơn ngày trước ấy chứ!"

  Tiết Tịnh Giang cười ha ha, lại rót cho anh một ly đầy.

  "Em đã có người mình thích á?" Chị Thôi nhỏ nghe cũng thấy rất tò mò: "Nhưng em nói em còn chưa có bạn trai mà, chẳng lẽ em thích thầm anh ta à?"

  "Thích thầm ư? Bây giờ mà vẫn còn có người thích thầm nữa à?" Quách Huệ Ninh ngồi trên đài karaoke quay đầu mỉm cười: "Thích ai đi bày tỏ ngay đi. Chẳng lẽ còn có người có thể từ chối một cô gái như em sao?"

  Cố Niệm Chi chỉ cười không nói, hơi hối hận vì mình đã nói thật lòng với những người mới quen này.

  Cô có bạn trai hay không, có người mình thích hay không thì có liên quan gì với bọn họ chứ.

  Chỉ là cô không kiềm chế được ham muốn bày tỏ trong lòng, mượn cơ hội nói cho người kia nghe thôi. Nhưng như dự đoán của cô, người kia hoàn toàn không có phản ứng gì cả. Cô thích ai hay không thích ai, không nằm trong phạm vi lo lắng của anh.

  Cố Niệm Chi cười đứng dậy, hỏi chị Thôi nhỏ: "Chị cho em hỏi nhà vệ sinh ở đâu ạ? Em đi một lát sẽ trở lại."

  Chị Thôi nhỏ và Tiết Hân Nhiên thoáng nhìn nhau, cũng biết bọn họ nói quá nhiều làm cô gái trẻ này mất hứng rồi.

  "Lại đây, chị đưa em đi, đi ra ngoài rẽ ở cuối hành lang là thấy."

  Chị Thôi nhỏ đứng dậy, chìa tay ra với cô.

  Cố Niệm Chi vội nói: "Chị Thôi nhỏ, không cần đâu ạ, mọi người cứ hát đi, em tự đi tìm là được. Chỗ này cũng không rộng, sao có thể không tìm ra chứ. Em đâu phải là trẻ con." Nói xong cô xoay người rời đi.

  Chị Thôi nhỏ nhìn dáng vẻ cô như không muốn người khác đi theo vậy. Cô ấy thầm nghĩ giờ là ban ngày, lại đang ở địa bàn của Tiết Tịnh Giang, chắc chắn sẽ không để người thân của Hoắc Thiệu Hằng xảy ra chuyện gì đâu, vì vậy cô ấy cũng không đi ra ngoài cùng mà ngồi hát với Tiết Hân Nhiên và Quách Huệ Ninh.

  Lúc này, Hoắc Thiệu Hằng đứng dậy, nói với bốn cậu bạn từ nhỏ kia: "Mọi người cứ uống tiếp đi, tôi ra ngoài hút điếu thuốc đã." Nói xong anh cũng đi ra ngoài.

  Đám người Tiết Tịnh Giang đều uống nhiều rồi, không ai là đối thủ của Hoắc Thiệu Hằng. Thấy anh đi ra ngoài, họ cũng chỉ khoát khoát tay với anh, nhìn cái gì cũng thấy bóng chồng, nhưng đang uống hăng quá nên không bỏ ly rượu xuống được.

  ***

  Cố Niệm Chi đi ra ngoài một mình, tìm được nhà vệ sinh nữ liền vào đi quanh một vòng. Cô không đi vệ sinh, chỉ ngó gương để sửa sang quần áo tóc tai sau đó ra ngoài sân lộ thiên hít thở không khí một chút.

  Trong phòng bao thật sự quá nóng, cô lại mặc áo nhung lông cừu cao cổ, cảm giác toát hết cả mồ hôi ra rồi.

  Cô đi ra sân lộ thiên xem thử. Không ngờ đây là một cái sân kính, mùa đông trần kính hạ xuống tạo thành một căn phòng ấm nhiệt độ ổn định. Bên trong đều là cây cối um tùm, xum xuê xanh quanh năm, còn có tiếng nước chảy róc rách nữa. Ánh mặt trời mùa đông chiếu xuyên qua lớp kính trần nhà, hắt vào trong phòng ấm, không ấm áp gì nhưng cũng không lạnh giá.

  Cố Niệm Chi nhìn quanh bốn phía, đi tới ngồi xuống băng đá dưới tàng cây chuối tây, lấy điện thoại ra, định gọi điện cho người khác.

  Hôm nay, cô bị mấy người kia gợi lên ham muốn bày tỏ, trong lòng ngột ngạt đến phát hoảng, rất muốn tìm người hỏi thử, rốt cuộc tâm tư của cô như vậy có nên hay không.

  Cố Niệm Chi trượt mở danh bạ trong điện thoại, ngón tay lướt qua một chuỗi tên dài dằng dặc, mở hình đại diện của Yêu Cơ ra.

  Lúc này mới tới giữa trưa, hoặc là Yêu Cơ đang ăn cơm trưa hoặc đang ngủ.

  Chuông điện thoại vừa vang lên, cô ấy đã nhận ngay, hóa ra Yêu Cơ đang chuẩn bị ngủ trưa.

  "Niệm Chi, là em à? Bây giờ em đang ở đâu?" Yêu Cơ lo lắng hỏi: "Em không sao chứ?"

  Từ sau khi bọn họ nhận được lời chúc mừng của cô vào buổi đêm Giáng sinh đó thì họ không thể nào liên lạc được nữa.

  Yêu Cơ, Tào Nương Nương và Phương Trà Xanh đều rất lo cho cô.

  Cố Niệm Chi cười nói: "Em không sao, bây giờ em đang ở ngoài ăn cơm với bạn."

  "Ờ, vậy thì tốt rồi." Yêu Cơ thở phào nhẹ nhõm: "Em cũng đừng không nói tiếng nào đã chạy như thế, hôm đó làm ba bọn chị sợ chết khiếp ấy!"

  "Em không làm thế nữa đâu ạ!" Cố Niệm Chi tự cảm thấy năng lực chịu đòn của mình cao thêm một tầng rồi. Cô đổi tay cầm điện thoại, nhỏ giọng hỏi: "Chị Yêu Cơ này, bây giờ chị có tiện nói chuyện không?"

  Yêu Cơ khẽ gật đầu: "Chị nằm một mình trong phòng ngủ, đang định ngủ trưa. Đương nhiên, nếu em muốn nấu cháo điện thoại thì chị sẽ không ngủ nữa. Ngày nghỉ ở nhà ngủ cả ngày lẫn đêm, chị cũng béo lên ấy."

  Cố Niệm Chi tưởng tượng tới dáng vẻ yêu kiều, gợi cảm của Yêu Cơ, không nhịn được khẽ bật cười, rồi mới nói: "Yêu Cơ này, em muốn nói chút chuyện với chị, trong lòng em rất buồn phiền..."

  "Là vì Mai Hạ Văn à?" Yêu Cơ lập tức lên tinh thần, ngồi dậy, dựa lưng vào gối: "Nói đi, muốn chị đây báo thù cho em thế nào?"

  Cố Niệm Chi vội vàng lắc đầu: "Không phải, không phải, có liên quan gì đến anh ta đâu? Chị Yêu Cơ, nói thật với chị, từ đầu tới cuối em chưa từng thích anh ta."

  Bởi vì, giờ cô đã hiểu thích một người là thế nào rồi.

  "Nếu chưa từng thích cậu ta thì em còn buồn bực chuyện gì chứ?"

  Yêu Cơ không hiểu, cũng thuận tay mở Ipad ra, định vừa xem phim vừa nói chuyện với Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi lúng búng mấy tiếng mới thấp giọng nói:

  "... Bởi vì em thích một người..."

  "Hả? Thật sao? Ai vậy, ai vậy? Mau nói cho chị biết!" Yêu Cơ vô cùng hứng thú, đặt lật úp luôn Ipad lên giường: "Để chị xem thử xem có xứng với em hay không."

  Cố Niệm chi: "... Chị không biết người đó."

  "Em nói ra thì chẳng phải chị sẽ biết sao?" Yêu Cơ xì một tiếng: "Nói mau! Chị cảnh cáo em, đừng có khơi chuyện rồi bỏ lửng không nói gì cả, đó là giở trò lưu manh!"

  Cố Niệm Chi im lặng một lát, sau đó mới nói: "Em thích một người, nhưng người đó sẽ không thích em."

  Thân phận chính là một vực sâu bọn họ không thể vượt qua nổi...

  Yêu Cơ thoáng yên lặng, sau đó ngó di động, lại đặt bên tai: "Là bạn học của Cố Niệm Chi đấy à? Không phải chứ? Ai lại từ chối một cô gái như em được?! Chắc chắn anh ta mù rồi!"

  "Chị nói nhỏ chút đi!" Cố Niệm Chi cảm thấy giọng của Yêu Cơ không cần bật loa cũng khiến người ngoài nghe thấy, vội vàng che di động, nói: "Đừng lớn tiếng như vậy!"

  "Được, được, được, chị nói nhỏ." Yêu Cơ dừng một lát: "Làm sao em biết anh ta sẽ không thích em? Em đã bày tỏ với anh ta rồi à?"

  "Đương nhiên là không rồi."

  Mặt Cố Niệm Chi đỏ bừng như máu, làm sao cô dám chứ?!

  "Vậy à, không ngờ Niệm Chi của chúng ta lại yêu thầm cơ đấy..." Yêu Cơ cười trêu ghẹo cô, cuối cùng nói: "Có điều, chị cảm thấy em nên cho anh ta biết em thích anh ta..."

  "Không được đâu." Cố Niệm Chi phản đối theo bản năng: "Em sợ nói rồi, còn không cả làm bạn được nữa ấy."

  Nếu bị từ chối, cô sẽ không còn mặt mũi nào ở lại bên cạnh anh nữa.

  "Ặc, nếu không thì thế này, em thả thính anh ta đi." Yêu Cơ vung tay lên: "Chị dạy em mấy chiêu cua trai, nhất định sẽ tóm được anh ta thôi!"
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  "Thả… thả thính á?! Em không làm được, em không biết đâu, em không muốn quá chủ động…"

  Cố Niệm Chi cực kì ngại ngùng nói, bàn tay vô thức níu chặt tàu lá của cây chuối tiêu bên cạnh.

  Cô cũng không lạ gì với hai chữ "thả thính" này, trong hai năm sống ở ký túc xá Đại học, cô cũng đã được tiếp xúc với không ít thứ.

  Sở dĩ Yêu Cơ được gọi là Yêu Cơ bởi vì cô ấy nổi tiếng là cao thủ thả thính của khoa Luật Đại học C. Người đàn ông mà cô ấy đã muốn thả thính thì không thể nào thoát khỏi bàn tay cô ấy được.

  "Niệm Chi à, cái này thì em sai rồi. Thả thính không phải là chủ động, càng không phải là cọc đi tìm trâu." Nói đến sở trường của mình, Yêu Cơ lập tức hăng hái hẳn lên: "Mục đích của việc thả thính là để thu hút sự chú ý của đối phương khiến anh ta có tình cảm với em, sau đó theo đuổi em. Bởi vậy, phong thái của em phải xinh đẹp, phải kín đáo, không thể nóng vội được. Biết tiến biết lùi như vậy thì đến lúc đối phương có từ chối cũng sẽ không đến mức không cả làm bạn được, hiểu chưa?"

  "Hả? Vậy cũng được sao?!"

  Cố Niệm Chi chỉ cảm thấy như mình vừa mở được cánh cửa của thế giới mới vậy. Trong lòng cô hơi căng thẳng, xoẹt một tiếng, một góc lớn của tàu lá chuối bị cô xé luôn xuống.

  "Đương nhiên, chứ em nghĩ chị làm thế nào để mà mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi như vậy, rồi có được cái danh hiệu "Yêu Cơ" tối cao này hả?"

  Yêu Cơ cười hơi ngông cuồng, nếu như những kẻ quỳ dưới váy cô ấy mà nhìn thấy, chắc chắn sẽ cảm thấy mình bị mù mắt rồi. Một yêu tinh quyến rũ, gợi cảm như cô ấy, sao có thể cười phóng khoáng như vậy được chứ.

  "Vậy chị thả thính như thế nào ạ?" Cố Niệm Chi cảm thấy khá thú vị, lấy hết sức lực của một cô bé ham học ra, thề rằng phải cố gắng hết sức để nghiên cứu môn "Kỹ năng thả thính này."

  Yêu Cơ dựa vào đầu giường của mình, cười rung cả người: "Chuyện này ấy à, một nửa dựa vào khả năng thẩm thấu của em, một nửa dựa vào năng khiếu. Sư phụ đưa đường dẫn lối, nhưng tu hành lại là ở bản thân. Có điều, Niệm Chi em vốn dĩ học cái gì cũng đều nhanh cả, chị tin ở em!"

  "Chị nói đi mà!" Cố Niệm Chi sốt ruột: "Đừng tán gẫu linh tinh nữa!"

  ***

  Trên hành lang ngoài cửa nhà ấm thủy tinh, Hoắc Thiệu Hằng châm một điếu thuốc, lặng lẽ đứng hút.

  Tuy giọng nói của Cố Niệm Chi không lớn lắm, nhưng vừa khéo nơi này lại rất yên tĩnh, hơn nữa không có ai đến, Hoắc Thiệu Hằng dựa lên vách tường trơn nhẵn của phòng kín cũng nghe được đến tám, chín phần.

  Trên mặt anh cũng không có biểu cảm gì, làn khói trắng thỉnh thoảng nhả như màn sương dày đặc che phủ khuôn mặt anh, chỉ có đôi mắt đen nhánh như ngọc lóe lên ánh sáng âm u không rõ.

  ***

  Yêu Cơ tiếp tục nói trên điện thoại: "Việc thả thính ấy à, nói dễ cũng không dễ, nhưng nói khó thật ra cũng không khó. Điều quan trọng là độ nắm bắt, còn nữa, phải xem em hiểu người mình thích được bao nhiêu."

  Cái này thì khó nói.

  Cố Niệm Chi cau mày suy nghĩ một lúc, hỏi tiếp: "Ý chị là phương diện nào ạ?"

  Cô biết Hoắc Thiệu Hằng thích màu gì, thích ăn món gì, lúc bình thường thích làm gì nhất, lúc nào thì tức giận, lúc nào thì vui vẻ, còn những vấn đề khác thì cô không rõ lắm.

  Quả nhiên, vấn đề của Yêu Cơ "riêng tư" hơn nhiều: "Chuyện này mà em cũng không biết à? Ví dụ như anh ấy thích mẫu con gái như thế nào?"

  "Dạ?"

  Cố Niệm Chi cảm thấy mình sắp chết rồi.

  Hoắc Thiệu Hằng thích mẫu con gái nào nhỉ?

  Vấn đề này không hề dễ trả lời...

  Cô chỉ từng gặp một lần, là lần trong buổi tiệc rượu bế mạc Đại hội biểu dương phụ nữ xuất sắc Thế giới đó, Hoắc Thiệu Hằng từng cười với một cô gái đẹp, cái này có được tính không?

  Cố Niệm Chi suy nghĩ cả buổi, vẫn lắc đầu: "Em không rõ lắm."

  Yêu Cơ cạn lời.

  Cô ấy suy nghĩ một chút lại thay đổi cách hỏi: "Vậy anh ta thích mẫu ngôi sao nữ nào? Béo hay gầy? Cao hay thấp? Đầy đặn hay thon thả?

  Cố Niệm Chi á khẩu. Cô hoàn toàn có thể đi chết được rồi.

  Ngài Thiếu tướng Hoắc Thiệu Hằng nghiêm túc, thận trọng đó mà quan tâm đến mấy ngôi sao nữ á?!

  Thật đáng sợ, chi bằng đi suy nghĩ đến chuyện cỏn con như làm sao kiếm được một tỷ còn đỡ sợ hơn.

  "Niệm Chi! Em hoàn toàn không biết người đàn ông em thích thích mẫu người như thế nào là sao?!" Yêu Cơ bị Cố Niệm Chi chọc tức đến sắp phun ra máu: "Thà rằng em mau chóng đổi sang thích một người khác đi cho xong!"

  "Không đâu." Cố Niệm Chi phản đối theo phản xạ có điều kiện: "Em chỉ thích anh ấy thôi. Cuộc đời này của em không thể thích ai khác hơn anh ấy được."

  Cho dù cả đời này cô không lập gia đình, cô cũng phải ở bên cạnh anh.

  "Thôi được rồi!"

  Yêu Cơ nhắm mắt lại. Mấy cái cô nàng yêu đơn phương đến mụ mị cả đầu óc lại không chịu nói lý này là đáng ghét nhất đấy!

  Nhưng cô ấy không phải ai khác, mà là Niệm Chi, là cô bạn cùng phòng thân thân nhất, cũng là bạn tốt của cô. Yêu Cơ cũng không thể đứng nhìn bạn tốt của mình đắm chìm trong thứ tình cảm vô vọng lãng phí thanh xuân của chính mình được.

  Tuy thanh xuân không lãng phí cũng sẽ trôi đi, nhưng ở tuổi thanh xuân làm việc gì đó, dù sao cũng tốt hơn là không làm gì cả.

  Yêu Cơ lấy lại tinh thần, chấn chỉnh lại khí thế, nói: "Được rồi, chúng ta không quan tâm người đàn ông kia thích mẫu con gái gì nữa. Dù sao thì bất kể anh ta có thích em hay không, em đều muốn thích anh ta, hơn nữa còn muốn anh ta thích em, đúng không?"

  "Đúng ạ! Đúng ạ!"

  Câu nói này của Yêu Cơ đã nói trúng tim đen của cô rồi. Cô gật đầu như gà mổ thóc, một lọn tóc rủ bên tai cũng lay động theo động tác gật đầu của cô.

  Đã vậy thì cần gì phải quan tâm Hoắc Thiệu Hằng thích mẫu con gái như thế nào?

  Cô thích anh nên cô muốn người con gái anh thích có dáng vẻ như cô này!

  Nếu không phải, vậy thì thả thính anh cho bằng được đi!

  Cố Niệm Chi nắm chặt tay, cảm giác như vũ trụ nhỏ của mình đang thiêu đốt hừng hực khí thế vậy.

  Xác định được rõ phương hướng hành động rồi, phương án hành động cụ thể cũng được vạch ra một cách dễ dàng.

  Yêu Cơ bắt đầu tận tình chỉ dạy cô: "Thả thính ấy mà, bắt tay vào làm thật sự rất đơn giản. Quan trọng là vận dụng sao cho phù hợp, thả thính mà như không thả thính. Ví dụ như lúc em nói chuyện với anh ta, không được nhìn thẳng vào anh ta, mà là đứng trước mặt anh ta, sau đó nghiêng góc 45 độ để liếc nhìn anh ta."

  "Khi anh ta đi bên cạnh, em dùng khóe mắt chú ý đến anh ta, chờ khi anh ta chú ý tới, em phải nhanh chóng dời tầm mắt đi, cái kiểu mà đâm lao thì phải theo lao ấy."

  "Còn nữa, ra vẻ lơ đãng chỉnh cổ áo lại cho anh ta, thuận tiện bóp nhẹ cánh tay cho anh ta một chút, hỏi xem anh ta có muốn mua thêm quần áo mới hay không. Bây giờ là mùa đông, buổi tối sau khi tắm xong em cũng có thể để cho anh ta sưởi tay cho em..."

  Cố Niệm Chi nghiền ngẫm một chút, nảy lên một suy nghĩ rất không có tiền đồ rằng, nếu cứ tiếp tục thả thính như vậy, không đợi Hoắc Thiệu Hằng có phản ứng thì chính cô đã tự tụ máu não mà chết rồi...

  Hơn nữa, nếu cô đối xử với Hoắc Thiệu Hằng như thế, chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy cô bị bệnh tâm thần mất, chưa biết chừng còn dẫn cô đến chỗ Trần Liệt để chụp CT, kiểm tra não ấy chứ.

  "Còn cách nào khác nữa không ạ?" Giọng Cố Niệm Chi rất yếu ớt, suýt nữa cô còn định giơ tay đặt câu hỏi: "Em cảm thấy những biện pháp này không thích hợp với anh ấy đâu..."

  "Này! Em chưa làm thì làm sao biết không thích hợp?!" Yêu Cơ nổi giận, dám nghi ngờ trình độ chuyên môn thả thính trai của cô sao?!

  Nhịn cái nào cũng được nhưng không thể nhịn được cái này.

  "Chị nói cho em biết, cái vụ thả thính trai này này, đòi hỏi em phải làm cho mọi thứ thành thói quen, nhưng mà không thể quá lập dị khác người! Bởi vì em phải để lại ấn tượng tốt trong lòng người đàn ông mà em thích, mà không phải là để cho anh ta không hiểu ra làm sao."

  Yêu Cơ chỉ tiếc mài sắt không nên kim, nói.

  Bình thường cô em gái này học hành thông minh như vậy, sao về mặt tình cảm, đầu óc cô ấy lại chậm chạp thế chứ?

  Hay là vì cô ấy còn quá nhỏ tuổi nhỉ…

  Cố Niệm Chi lẳng lặng nghe Yêu Cơ nổi cáu, thậm chí vì giọng cô ấy quá lớn mà cô phải đưa điện thoại ra, cách lỗ tai xa một chút.

  Nhưng cô làm như vậy, lại giúp cho Hoắc Thiệu Hằng đứng ở cửa nghe được rõ ràng hơn. Trên mặt anh vẫn không có biểu cảm gì, cực kì bình tĩnh nuốt khói phun mây.

  "Yêu Cơ à, chị còn cách nào khác không? Người đó... người đó yêu cầu rất cao..."

  Nghe thấy Yêu Cơ cuối cùng cũng phát tiết xong, Cố Niệm Chi mới nhỏ giọng hỏi một câu, đưa điện thoại đến bên tai, chăm chú lắng nghe.

  Lúc này, Hoắc Thiệu Hằng mới đưa tay ném đầu mẩu thuốc vào trong thùng rác bên cạnh, xoay người đi vào.

  Anh lặng lẽ không tiếng động đứng trước mặt Cố Niệm Chi: "Niệm Chi."

  Cố Niệm Chi giật thót mình, tay trượt một cái, điện thoại lập tức rơi từ trên tay cô xuống đất.

  Hoắc Thiệu Hằng khom lưng tiếp lấy điện thoại, tiện tay tắt máy, đưa lại cho Cố Niệm Chi: "Cháu làm gì ở đây đấy?"

  Cố Niệm Chi xấu hổ đỏ ửng mặt, cô chỉ có thể cầu nguyện vừa rồi Hoắc Thiệu Hằng không nghe thấy cô và Yêu Cơ nói những lời khác thường kia thôi. Cô lí nhí nói: "Cháu… cháu đang gọi điện cho bạn học."

  "Ừ, trở về thôi, ra đây cũng lâu rồi."

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì thêm, xòe bàn tay thon dài sạch sẽ về phía cô. Cố Niệm chi cẩn thận đặt bàn tay nhỏ bé của mình vào lòng bàn tay của Hoắc Thiệu Hằng, được anh nắm tay trở về phòng riêng.

  ***

  Cửa phòng riêng mở ra, Hoắc Thiệu Hằng và Cố Niệm Chi cùng đi vào trong.

  "Ồ? Hai người cùng về với nhau à?" Tiết Tịnh Giang đã uống đến say bí tỉ rồi. Anh ta lảo đảo bước tới kéo Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, vừa rồi Thiên Quân uống say rồi khóc, cậu... cậu... hức... mau khuyên cậu ta một chút..."

  "Khóc cái gì mà khóc?"

  Hoắc Thiệu Hằng ngồi xuống, anh cũng không buông tay ra, bởi vậy nên Cố Niệm Chi không thể làm gì khác, đành phải ngồi vào chỗ lúc nãy của cô, ngay bên cạnh chỗ của Hoắc Thiệu Hằng.

  Dù sao, cô cũng không muốn xã giao với ba cô gái mà cô vẫn không quá quen thuộc kia. Cô muốn ngồi bên cạnh Hoắc Thiệu Hằng hơn.

  "Cậu ta có nhiều việc muốn khóc lắm." Thôi Bách Văn say rượu nấc một tiếng, mặt đỏ rực: "Chú Hai nhà cậu ta phạm vào chuyện lớn như vậy, bây giờ phải giao cả mạng ra, gia đình bọn họ nhìn thì như không có chuyện gì, thật ra... thật ra..."

  "Thật ra cũng không có gì. Bạch Dư Sinh là Bạch Dư Sinh, nhà họ Bạch là nhà họ Bạch. Ai làm người đó chịu, hiện tại tội liên đới cũng có còn áp dụng nữa đâu."

  Hoắc Thiệu Hằng vừa thản nhiên nói như không có chuyện gì, vừa rót cho mình một ly rượu.

  Dáng vẻ anh bình thản, ung dung như vậy, bất cứ ai cũng không thể nghĩ được rằng, Bạch Dư Sinh, người làm cho Bạch Thiên Quân vừa khóc vừa gào, làm cho cả nhà họ Bạch gia vừa hận vừa nhớ đó đã chết trong tay anh.

  "Đừng nói mấy chuyện buồn bã như thế nữa! Nào, nào, uống rượu đi uống rượu đi!"

  Hồng Tử Kỳ ồn ào rót rượu cho bọn anh.

  Cố Niệm Chi nhìn chằm chằm ly rượu Mao Đài trước mặt, hít hít mấy cái, trong đôi mắt to tròn lộ ra vẻ khát vọng.

  Có một số việc, khi tỉnh táo cô không dám làm. Có vài lời, khi tỉnh táo cô không dám nói. Nếu cô uống say rồi, liệu cô có dám làm những chuyện đó, dám nói những lời đó không?

  Cố Niệm Chi lấy hết dũng khí, định mở miệng uống rượu.

  Không ngờ Hoắc Thiệu Hằng giành trước một bước nói ra: "Muốn uống rượu à?"

  Cổ Cố Niệm Chi cứng đờ người nhưng vẫn ngoan cố gật đầu.

  Hoắc Thiệu Hằng suy nghĩ một chút, cầm một đôi đũa vẫn chưa mở lại đây, chấm vào trong ly rượu của chính mình, sau đó cầm lên đưa đến bên môi Cố Niệm Chi, lạnh nhạt nói: "Mở miệng."

  Cố Niêm Chi cảm thấy cổ mình càng cứng hơn, cô máy móc mở đôi môi củ ấu ra, thè lưỡi liếm vào đầu đũa Hoắc Thiệu Hằng đưa tới.

  Hoắc Thiệu Hằng nhẫn nại nuốt từng ngụm, từng ngụm nước, yết hầu lăn lên lộn xuống, biểu cảm trên mặt lại vẫn vô cùng bình tĩnh, ôn hòa: "Uống được không?" Anh hỏi Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi máy móc gật đầu nhưng trong lòng lại nước mắt giàn giụa. Cho người ta liếm rượu trên đũa, hình như là động tác đối với trẻ con bốn, năm tuổi mà.

  Ở trong lòng Hoắc thiếu, cô chỉ giống như một đứa trẻ con bốn năm tuổi thôi sao?

  Đáy lòng Cố Niệm Chi dâng lên một luồng dũng khí. Không được, cô không thể để cho Hoắc Thiệu Hằng coi cô như trẻ con được.

  Ừm, cô đã mười tám tuổi rồi, trưởng thành rồi, rất lớn rồi, thực sự cũng khá lớn...

  Cô quyết tâm, nhoài qua Hoắc Thiệu Hằng cầm chai rượu lên, tự rót cho mình một ly rượu nhỏ, cười nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, cháu mời chú một ly. Mấy năm nay chú vất vả quá, từ giờ trở đi có thể nghỉ ngơi chút rồi."

  Tay phải Hoắc Thiệu Hằng khoác lên trên thành ghế dựa của Cố Niệm Chi, nghiêng người nhìn cô, ánh mắt trầm tĩnh sâu thẳm như nước hồ sâu không chút gợn sóng.

  Tay trái anh chậm rãi cầm ly rượu của mình lên, cụng ly với Cố Niệm Chi một cái.

  Hoắc Thiệu Hằng uống một hơi cạn sạch, ly rượu trống rỗng.

  Cố Niệm Chi thấy vậy, cũng giơ ly rượu lên uống sạch một hơi.

  Bốn người đàn ông say khướt bên cạnh nhìn thấy, vội vỗ tay khen hay: "Lợi hại, lợi hại! Quả nhiên không hổ là người nhà họ Hoắc! Thẩm rượu tốt như vậy, khẳng định nhân phẩm con người cũng tốt! Tiểu Cố, người bạn như em anh chấm rồi đấy!"

  Tiết Tịnh Giang gào thét to nhất, thậm chí còn tự mình cầm ly rượu lại đây, muốn uống với Cố Niệm Chi một ly.

  Cố Niệm Chi vừa mới uống một ly Mao Đài vào bụng, ban đầu cũng không thấy gì, chỉ cảm thấy rượu này ngọt dịu, thơm thơm, dư vị rất sâu, sau khi uống vào lục phủ ngủ tạng đều ấm áp dễ chịu lên, cảm giác rất tuyệt.

  Nhưng cũng không bao lâu sau, đầu cô bắt đầu choáng váng, chân hơi hụt hẫng, dường như cả trọng lượng cơ thể đều nhẹ đi, muốn bay lên...

  Thấy Tiết Tịnh Giang lại đây cụng ly với cô, tuy Cố Niệm Chi say rồi, nhưng vẫn nhớ nhìn sang Hoắc Thiệu Hằng xem anh có đồng ý không.

  Hoắc Thiệu Hằng lẳng lặng rót cho cô một ly rượu nữa: "Uống một chút nữa đi, hiếm khi thấy anh Tiết của cháu cao hứng như hôm nay."
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Lần này, Hoắc Thiệu Hằng chỉ rót cho Cố Niệm Chi một nửa ly rượu.

  Tiết Tịnh Giang đang say khướt nên cũng không để ý, một cô bé như Cố Niệm Chi mà có thể uống với anh ta một ly cũng đã là rất khá rồi.

  Thấy Hoắc Thiệu Hằng không phản đối, Cố Niệm Chi mới nhận lấy ly rượu, khẽ chạm cốc với Tiết Tịnh Giang, sau đó uống một hơi cạn sạch.

  Thôi Bách Phi thấy vậy cũng cầm ly rượu đi tới, ngạc nhiên nói: "Ồ, Tiểu Cố giấu nghề nhé! Uống hai ly liên tục mà khuôn mặt nhỏ này vẫn chưa biến sắc nữa này!"

  "Cô nhóc này khá lắm đấy! Tôi phát hiện ra em ấy uống rượu cứ tỉnh bơ như không ấy, tửu lượng thật sự không tầm thường chút nào." Hồng Tử Kỳ ợ rượu, cảm thấy hơi khó chịu, liền đứng lên nói: "Các anh uống tiếp đi, tôi ra ngoài đi dạo một vòng đã."

  Mặc dù Quách Huệ Ninh, bạn gái của Hồng Tử Kỳ đang cùng hát karaoke với chị Thôi nhỏ và Tiết Hân Nhiên ở phía bên kia của phòng bao nhưng vẫn luôn để ý đến bàn rượu ở bên này.

  Lúc này, thấy Hồng Tử Kỳ say rượu khó chịu muốn đi ra ngoài nên cô ấy cũng đi theo để chăm sóc anh ta.

  Thôi Bách Phi tự cầm chai rượu rót một ly đầy cho Cố Niệm Chi, nói với Hoắc Thiệu Hằng đang khẽ mỉm cười ở bên cạnh: "Hoắc thiếu, lần này… lần này là tôi uống với Tiểu Cố, anh đừng có xen vào đấy. Anh sẽ uống cạn ly, Tiểu Cố, em uống ít hay nhiều thì tùy nhé!" Nói xong, anh ta ngửa đầu uống một hơi cạn sạch ly rượu.

  Cố Niệm Chi không đợi Hoắc Thiệu Hằng nói gì đã cầm ly rượu đứng lên, nâng ly với Thôi Bách Phi, "Để đáp lại sự coi trọng của anh Thôi, chắc chắn em phải uống với anh Thôi rồi." Nói xong, cô cũng uống cạn ly.

  Cô uống hơi vội nên uống xong cũng không khỏi ho sặc lên hai tiếng, sắc mặt từ từ ửng hồng, làn da trắng như tuyết đầu mùa cũng dần nhuộm màu son phấn. Khuôn mặt cô ửng lên vì say, gò má đỏ bừng, làn sóng mắt lơ đãng vô tình mang theo nét quyến rũ, ngây ngô, chỉ thoáng nhìn lướt một cái đã biến thành từng sợi tơ tình vấn vương lòng người.

  Hoắc Thiệu Hằng hơi sững sờ, vội đứng dậy kéo cô ngồi xuống ghế xô-pha phía sau bàn rượu, vỗ nhẹ lưng cô cho cô đỡ sặc.

  Hai người Thôi Bách Phi và Tiết Tịnh Giang đều đã quen nhìn đủ kiểu gái đẹp mà khi nhìn thấy cũng đều ngây ngẩn. Cho đến khi ánh mắt sắc bén của Hoắc Thiệu Hằng nhìn sang, hai người này mới tỉnh táo lại, cười hì hì, ngồi lại vị trí của mình, bắt đầu chơi trò đoán số!*

  (*) Trò đoán số 猜拳 là một trò chơi khá phổ biến trong lúc tiệc rượu ở Trung Quốc. Hai người cùng giơ ngón tay ở sau lưng, và đọc lên những con số. Nếu ai đọc được ra số cả hai đều đang giơ thì chiến thắng.

  "Năm!"

  "Sáu!"

  "Bốn! Bốn! Không, tám! Tám!"

  Bạch Thiên Quần vừa khóc xong, lại còn uống nhiều rượu nữa nên cũng cảm thấy khó chịu nhưng không đứng dậy nổi. Anh ta nheo mắt nhìn trong phòng một lúc mới tìm ra Tiết Hân Nhiên đang ngồi hát sau tấm bình phong, liền gọi to: "Hân Nhiên! Hân Nhiên ơi!"

  Tiết Hân Nhiên quay đầu lại nhìn, biết anh ta đã uống nhiều quá rồi, cần đi ra ngoài một chút, liền nói với chị Thôi nhỏ: "Em đi một chút rồi quay lại."

  Chị Thôi nhỏ cũng muốn ra ngoài đi dạo một chút, bèn đứng dậy nói: "Em cứ lo cho Bạch Thiên Quần đi, chị cũng muốn đi ra ngoài một lát."

  Cô và Tiết Hân Nhiên cùng đi vòng qua tấm bình phong đến bên cạnh bàn rượu, thấy Tiết Tịnh Giang và Thôi Bách Phi đang chơi đoán số rất vui vẻ nên không quấy rầy hai người bọn họ.

  Tiết Hân Nhiên đỡ Bạch Thiên Quần đi ra ngoài, chị Thôi nhỏ đi theo sau bọn họ, đến khúc ngoặt thì mỗi người đi một hướng. Tiết Hân Nhiên và Bạch Thiên Quần đi vào nhà vệ sinh gia đình nam nữ dùng chung, chị Thôi nhỏ thì vào nhà vệ sinh của riêng nữ.

  Bọn họ vừa đi, căn phòng liền trở nên vắng vẻ.

  Chỉ có tiếng nhạc karaoke vang lên ở phía sau tấm bình phong và tiếng ồn ào của hai người đàn ông đang chơi đoán số phạt rượu nhau ở bàn rượu phía đối diện.

  Lúc này, Cố Niệm Chi đã bắt đầu say rồi, mắt cô hơi đờ đẫn, đầu óc lúc tỉnh táo, lúc mơ màng, lá gan thì lại càng lúc càng lớn hơn.

  Hoắc Thiệu Hằng vỗ lưng cho cô đỡ sặc một lúc, thấy cô không còn ho nữa mới buông tay ra, nhưng cánh tay anh cũng không thu lại mà vắt ngang lên thành ghế xô-pha sau lưng Cố Niệm Chi.

  Cơ thể cao lớn của anh hơi nghiêng về phía cô, chân bắt chéo, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, vẻ mặt vô cùng bình thản và tự nhiên, có điều, hơi thở của anh lại vô cùng hiện hữu, bao phủ khắp xung quanh cơ thể Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi ngồi im không nhúc nhích, chỉ hơi liếc mắt sang bên cạnh. Thấy Hoắc Thiệu Hằng không nhìn sang phía cô, rượu bỗng khiến con người ta can đảm hơn, cô liền kín đáo ngồi dịch người về sau lưng ghế xô-pha từng chút một, từng bước một không để bị phát hiện.

  Lúc này, mặc dù đã say nhưng cô vẫn còn sót lại một chút lý trí, cũng không dám làm bừa quá mức mà chỉ định lại gần một chút xíu, rồi tưởng tượng được anh ôm vào lòng là được rồi.

  Trên người Hoắc Thiệu Hằng có mùi rượu cay man mát, cả một chút mùi khói thuốc nữa, nhưng không hề khó ngửi chút nào, mà ngược lại còn làm bùng lên vẻ nam tính của anh.

  Cố Niệm Chi nhắm mắt lại, cảm nhận mùi hương làm cô say đắm trên người Hoắc Thiệu Hằng rồi lại lén lút ngồi dịch về sau thêm một chút nữa.

  Đúng lúc này, Hoắc Thiệu Hằng nhoài người về phía trước người cô, với qua người cô để lấy cái gạt tàn thuốc ở trên bàn trà phía bên kia ghế xô-pha.

  Ghế xô-pha bỗng bị lún xuống. Cố Niệm Chi đang lén lút nghiêng người ra đằng sau không kịp đề phòng, lập tức lăn trọn vào trong lòng Hoắc Thiệu Hằng.

  Hai mắt cô trợn to, tay chân cũng không biết để đâu.

  Hoắc Thiệu Hằng cụp mắt nhìn cô, bên trong tròng mắt sâu thẳm đen như mực của anh không thể nhìn ra được một chút tình cảm dao động nào.

  "Cháu đang làm gì thế? Không ngồi vững được nữa rồi à?"

  Hoắc Thiệu Hằng lạnh nhạt hỏi. Anh vẫn giữ nguyên tư thế người đang nghiêng về phía trước nhưng hai cánh tay vẫn để cách xa như không muốn đụng phải người Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi nhắm mắt lại, lấy hết can đảm nghiêng đầu ra sau, dựa vào cánh tay Hoắc Thiệu Hằng đang đặt ngang sau lưng cô, nhưng lại tìm một cái cớ rất "hèn nhát": "Cháu chóng mặt quá!" để thừa cơ dựa thêm tí nữa.

  "Chóng mặt á? Uống nhiều rượu quá à?" Hoắc Thiệu Hằng khá tự nhiên gập cánh tay đang đặt trên ghế xô-pha sau lưng Cố Niệm Chi lại, gần như là ôm hờ cô vào lòng, tay kia đặt cái gạt tàn xuống, sau đó khẽ sờ trán cô.

  Nếu lúc này mà Cố Niệm Chi vẫn không biết nên phản ứng ra sao thì uổng công cô đã đi theo Hoắc Thiệu Hằng bao nhiêu lâu nay rồi.

  Tác dụng của rượu đã phát huy đến cực hạn, tinh thần của cô đang sục sôi, dũng khí cũng càng lúc càng lớn hơn.

  Cô vươn tay của mình ra, nắm chặt lấy bàn tay lớn vừa thử nhiệt độ trên trán cô của Hoắc Thiệu Hằng, nhõng nhẽo nói: "Đau quá, xoa cho cháu chút đi!"

  Yết hầu của Hoắc Thiệu Hằng chuyển động lên xuống một cách khó khăn nhưng khuôn mặt vẫn bình thản như cũ.

  Tay của anh khựng lại một chút, cuối cùng vẫn bị tay của Cố Niệm Chi kéo đến chỗ huyệt thái dương trên trán cô, ấn xuống rồi day nhẹ nhàng.

  Không thể không nói, cách giải rượu này quả thật rất có tác dụng.

  Cố Niệm Chi vùi đầu vào lồng ngực rộng của Hoắc Thiệu Hằng, thoải mái dễ chịu đến mức chỉ thiếu nước kêu hai tiếng meo meo như con mèo con nữa thôi.

  Hai người đàn ông đã say đến mờ mắt đang đoán số trên bàn rượu quay đầu nhìn sang, phát hiện ra Hoắc Thiệu Hằng đang day huyệt thái dương cho Cố Niệm Chi, còn khuôn mặt trắng như tuyết của Cố Niệm Chi ửng hồng rất kỳ lạ.

  "Tiểu... Tiểu Cố... sao thế?" Tiết Tịnh Giang đứng lên, anh ta đã uống say nên chỉ nói được ngọng nghịu, "Say rồi à?"

  "Ừ, lần đầu tiên uống rượu có cồn đã uống rượu Mao Đài cực phẩm trong rượu trắng rồi, không say sao được." Hoắc Thiệu Hằng hời hợt nói, "Không sao, nghỉ một lát là được."

  "Hoắc... Hoắc thiếu, cậu đỡ cô ấy vào trong phòng đơn nằm một lúc đi. Trong đó cái gì cũng có, ngày nào cũng thay mới, sạch sẽ lắm, không có mấy thứ linh tinh đâu." Tiết Tịnh Giang lại ợ một hơi rượu nhưng vẫn còn biết quan tâm, ngón tay cong cong vẹo vẹo chỉ vào một cái cửa nhỏ đang khép hờ ở mặt phía Nam của phòng bao, "Căn... căn... căn… căn phòng bao này của tôi chỉ cho bạn bè thân thiết sử dụng thôi, cậu cứ yên tâm!"

  Hoắc Thiệu Hằng hơi mỉm cười, "Vậy làm phiền nhé! Tôi đưa cô ấy vào nằm một lát, lát tôi ra, anh em chúng ta lại uống tiếp."

  "Được! Hôm nay không say không về đấy! Chưa uống đến lúc trời tối thì chưa thả các cậu về đâu!"

  Đã mười mấy năm rồi Tiết Tịnh Giang và Thôi Bách Phi mới có cơ hội tụ họp với Hoắc Thiệu Hằng, chỉ mong muốn một ngày biến thành hai thôi, nhất định phải lập tức bù đắp lại khoảng cách mười mấy năm qua mới được.

  Tiết Tịnh Giang hét với ra ngoài bảo phòng bếp làm tiếp đồ ăn tối.

  Thôi Bách Phi đi tìm bà xã chị Thôi nhỏ của mình.

  Căn phòng bao nhanh chóng trở nên vắng vẻ hẳn.

  Hoắc Thiệu Hằng nửa đỡ nửa ôm Cố Niệm Chi đi vào trong gian phòng đơn, nhẹ nhàng đóng cửa phòng lại.

  Ánh đèn bên trong phòng đơn rất dịu nhẹ, ngay giữa phòng có một tấm bình phong thêu hình hoa mẫu đơn, có thể nhìn thấy một chiếc giường sập gụ đầy hương vị cổ xưa ở phía sau.

  Hoắc Thiệu Hằng mỉm cười, đỡ Cố Niệm Chi đi vòng qua tấm bình phong rồi đặt cô lên giường.

  Đang chuẩn bị buông cô ra rồi đi thì bỗng nhiên Cố Niệm Chi lại đưa hai tay ra ôm lấy cổ anh, đôi mắt to ướt át, long lanh nước của cô mở ra, im lặng nhìn anh.
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Cố Niệm Chi có đôi mắt đẹp vô cùng mê người, con ngươi rất sâu và đen, đẹp như tự mang hiệu ứng mắt đẹp vậy.

  Khi cô ấy chăm chú nhìn bạn, ánh mắt đó trong veo giống một chú nai con trong sáng, lại có cả vẻ ngây thơ của một đứa bé và vẻ tinh quái của một thiếu nữ.

  Hoắc Thiệu Hằng đang định đứng dậy nhưng lại bị Cố Niệm Chi dùng hai tay ôm lấy cổ. Tư thế này khiến anh không thể không nâng cơ thể lên ở phía trên người cô, dùng hết sức để giữ thăng bằng. Nhưng anh cũng không nói gì, chỉ lặng lẽ nhìn cô.

  Ý thức của Cố Niệm Chi lúc thì minh mẫn, lúc thì mơ hồ, có điều, cô vẫn nhớ rõ việc cô cần làm...

  "Hoắc... Hoắc thiếu..."

  Cuối cùng cô cũng mở miệng, giọng nói nhẹ nhàng, mềm nhũn lại mang theo một chút mùi rượu có thể làm say đắm lòng người.

  "Sao thế?"

  Hoắc Thiệu Hằng lên tiếng, hai tay anh chống lên mép gối ở dưới đầu cô, con ngươi giống như viên ngọc đen đang nhìn cô chăm chú, thậm chí cô còn có thể nhìn thấy bóng của mình phản chiếu trong đáy mắt anh.

  "Hoắc thiếu..." Cố Niệm Chi lại gọi một tiếng nữa, ánh mắt của cô hơi mơ màng, "Cháu... cháu... cháu... cháu muốn hỏi chú một chuyện."

  "Nói đi."

  Cố Niệm Chi cảm thấy miệng lưỡi khô lại, không khỏi liếm môi một cái, thì thầm nói: "Chú... có bạn gái chưa?"

  Cuối cùng cô cũng đã hỏi được điều mà trong lòng cô quan tâm nhất.

  So với đủ các chiêu trò thả thính mà Yêu Cơ nói đến, Cố Niệm Chi cảm thấy vấn đề này vẫn là quan trọng nhất.

  Nhất định cô phải làm rõ rốt cuộc Hoắc thiếu đã có bạn gái hay chưa, sau đó mới có thể quyết định cuối cùng cô nên làm thế nào.

  Hoắc Thiệu Hằng hơi ngẩn ra, "Bạn gái á?" Lông mày anh nhanh chóng nhíu lại, "Cháu hỏi chuyện này để làm gì?"

  Không phải anh đã bảo Đại Hùng nói với Niệm Chi là anh chưa có bạn gái từ lâu rồi sao?

  Chẳng lẽ Đại Hùng chưa nói ư?

  Ha ha, dám chống lại quân lệnh, tay nào đó ngứa da rồi phải không...

  (Âm Thế Hùng đang đi dạo ở trụ sở chính của Quân khu sáu đột nhiên hắt hơi một cái...)

  Cố Niệm Chi không biết Hoắc Thiệu Hằng đang nghĩ gì, cô ôm chặt lấy cổ anh, chỉ sợ anh quay người đi mất, "Cháu... cháu chỉ muốn biết thôi."

  "Cháu biết rồi thì sẽ làm gì?" Con ngươi của Hoắc Thiệu Hằng càng lúc càng sâu thẳm, bên trong đó ẩn chứa những điều mà Cố Niệm Chi nhìn không thể hiểu được.

  Cô rút một tay lại, nhẹ nhàng sờ lên chỗ mắt của Hoắc Thiệu Hằng, gương mặt đầy vẻ đắc ý vì mánh khóe nói: "Chú cứ nói trước đi mà... Rốt cuộc là có hay không..."

  "Có thì sao? Không có thì sao?"

  "Đáng ghét! Bảo chú nói thì chú cứ nói thẳng luôn đi! Không được đưa ra câu hỏi lựa chọn nữa!"

  Cố Niệm Chi cong miệng lên, hờn dỗi nói, lá gan của cô lớn hơn lúc bình thường rất nhiều.

  Hoắc Thiệu Hằng bật cười thầm nghĩ, quả nhiên là rượu làm người ta can đảm hơn. Nếu là Niệm Chi lúc đang tỉnh táo, đừng nói việc sờ tới sờ lui trên mặt anh, ngay cả cãi cũng còn chẳng dám ấy chứ.

  Ở trước mặt anh, cô luôn ngoan ngoãn đến lạ thường.

  "Ừ, chưa có."

  Hoắc Thiệu Hằng nói qua loa chiếu lệ, nắm lấy bàn tay của Cố Niệm Chi đang sờ tới sờ lui trên mặt anh, ấn xuống gối.

  Cố Niệm Chi cười hì hì, đôi mắt sáng lấp lánh giống như tất cả những ánh sao trên bầu trời đều phản chiếu hết ở trong mắt cô vậy, "Chưa có sao? Vậy thì tốt quá rồi!"

  "Tốt chỗ nào?"

  Hoắc Thiệu Hằng đè thấp người xuống, từ từ áp sát Cố Niệm Chi đang nằm trên giường.

  Cố Niệm Chi nhìn chăm chú vào khuôn mặt đẹp trai đến mức làm cho người tuyệt vọng kia của Hoắc Thiệu Hằng, thỏa mãn cảm thán: "Không có dĩ nhiên là tốt rồi. Vậy cháu hỏi chú nhé, chú đã từng thích ai chưa?"

  Hoắc Thiệu Hằng không biết nói gì.

  "Nói đi mà... chú đã có người trong lòng chưa?"

  Cố Niệm Chi ôm cổ Hoắc Thiệu Hằng đung đưa.

  Hoắc Thiệu Hằng rất ít khi thấy Cố Niệm Chi nũng nịu như thế này, đặc biệt là sau khi cô mười lăm tuổi, anh không còn thấy cô như vậy nữa. Vì vậy, cũng khó mà trách anh thấy cô đáng yêu đến không muốn buông tay ra.

  Anh đè người xuống, ôm Cố Niệm Chi lật lại, sau đó ngồi dựa vào chiếc giường sập gụ tinh xảo kia để Cố Niệm Chi nằm sấp trên người mình. Trên khuôn mặt quanh năm suốt tháng lúc nào cũng nghiêm nghị kia hiện lên một nụ cười rất nhẹ, giọng nói trầm thấp mang từ tính như muốn hút luôn tim người ta ra, "Nói về người mình thích à? Được thôi, cháu nói trước đi!"

  Cố Niệm Chi nghẹn lời, máu chưa kịp dồn lên não, "Cháu nói trước á? Nói gì cơ?"

  "Người mình thích ấy. Không phải cháu muốn nói về người mình thích à?"

  Hoắc Thiệu Hằng mỉm cười nhìn Cố Niệm Chi.

  Cố Niệm Chi chống tay trên người anh, ngẩng đầu lên, hàng lông mày lá liễu cong cong khẽ nhíu lại, "Muốn nói về người cháu thích á? Đâu phải đâu? Cháu đang hỏi người chú thích cơ mà?"

  Cô dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên chỗ trái tim của Hoắc Thiệu Hằng, "Chú đừng có đánh trống lảng. Mau nói đi, nói về người chú thích ấy..."

  "Cháu nói trước đi."

  "Nhưng chú có quan tâm người cháu thích là ai đâu? Sao lại muốn cháu nói trước chứ?"

  Không thể không nói, kể cả Cố Niệm Chi đã uống say rồi thì cô vẫn quyết tâm giữ kín bí mật của mình, nhất định không chịu nói ra.

  "Nếu chú quan tâm thì cháu sẽ nói à?"

  "Vâng." Cố Niệm Chi nghiêm túc gật đầu, "Dĩ nhiên rồi."

  "Được, vậy thì có quan tâm."

  Hoắc Thiệu Hằng nói càng có vẻ qua loa hơn.

  "Cái gì mà "vậy thì có quan tâm" chứ..." Cố Niệm Chi lẩm bẩm vài tiếng thể hiện sự bất mãn, sau đó bắt đầu bẻ ngón tay nói về người mình thích: "Anh ấy nhất định phải xuất sắc, phải rất cao, rất đẹp trai, rất lợi hại, cái gì cũng biết, cũng phải đối xử rất tốt với cháu nữa..."

  Hoắc Thiệu Hằng bỗng có cảm giác cực kì củ chuối…

  Đây là người cô ấy thích sao? Ở cả cái Đế Đô này, không một nghìn thì cũng có đến mười nghìn người đủ tiêu chuẩn như thế...

  Cô bé con uống say rồi mà còn có thể lừa gạt người ta được. Có phải là do trước đây anh và nhóm Đại Hùng, Tiểu Trạch đã dạy cô cách né tránh tra khảo quá tốt rồi không?

  "Ừ, chú cũng thế." Hoắc Thiệu Hằng cũng bắt đầu nói hùa theo Cố Niệm Chi: "Người chú thích phải xinh đẹp, biết nũng nịu, rất lợi hại, cái gì cũng biết, cũng phải đối xử với chú rất tốt."

  Lúc này đầu Cố Niệm Chi không kịp nghĩ ngợi gì, ngơ ngác nhìn Hoắc Thiệu Hằng: "Đúng là trùng hợp thật ấy Hoắc thiếu, sao người hai chúng ta thích lại giống nhau vậy chứ?"

  "Không có gì trùng hợp cả. Cháu trưởng thành bên cạnh chú, giống người chú thích thì cũng có gì lạ đâu."

  Hai tay Hoắc Thiệu Hằng gác ở sau đầu, nhàn nhã ngồi dựa vào chiếc giường sập gụ.

  Cố Niệm Chi xoa đầu, cảm thấy mình còn có chuyện gì đó chưa nói. Cô trườn về phía trước, leo dọc theo cơ thể Hoặc Thiệu Hằng đến trước ngực anh, bò như đang nằm sấp trên một cái bục phẳng vậy. Đôi mắt to tròn ướt át của cô sáng lấp la lấp lánh ở trước mặt anh, "Hoắc thiếu à, chú đã từng nghĩ đến việc tìm bạn gái chưa?"

  "Sao hôm nay cháu lại quan tâm đến bạn gái của chú thế?"

  Hoắc Thiệu Hằng liếc xéo cô một cái, thuận tay ôm chặt cái eo thon của cô để cô đỡ bị lăn khỏi giường.

  "Bạn gái của chú á? Không phải chú vừa mới nói không có sao?" Tim Cố Niệm Chi đau thắt lại, "Sao có thể lừa người khác như thế được? Chú là đồ lừa đảo! Lưu manh lừa đảo!" Vừa nói cô vừa uất ức đến phát khóc, nằm nhoài lên ngực Hoắc Thiệu Hằng khóc thút thít, dáng vẻ vô cùng thật lòng.

  Hoắc Thiệu Hằng ngửa đầu lên nhìn nóc giường sập gụ, thực sự rất cạn lời.

  Cô bé con này một khi đã uống say xong còn khó xử lý hơn cả lúc không say.

  Anh hít sâu mấy hơi, khẽ nghiêng người, dịch chuyển bộ phận quan trọng đã có phản ứng của mình ra xa một chút rồi lấy khăn giấy trong tủ đầu giường ở bên cạnh giường ra lau nước mắt cho Cố Niệm Chi, "Đừng có hơi một tí là khóc thế chứ. Chú nói chưa có là chưa có. Thôi được rồi, đừng khóc nữa."

  "Chưa có thật không?" Cố Niệm Chi cầm lấy khăn giấy xì mũi, "Chú nhất định không được lừa cháu đâu đấy, việc này thật sự rất quan trọng với cháu."

  Hoắc Thiệu Hằng thoáng yên lặng một lúc, rồi hỏi: "… Vì sao việc chú có bạn gái hay không lại rất quan trọng với cháu?"

  "Chuyện này chú không cần quan tâm."

  Cố Niệm Chi lau khô nước mắt, tâm trạng cô đã tốt hơn rất nhiều. Cô lại một lần nữa nằm úp lên ngực Hoắc Thiệu Hằng, say mê ngắm nhìn anh.

  Hoắc Thiệu Hằng không động đậy, mặc cho cô nhìn một lúc lâu rồi mới khẽ nâng cô lên, để cô nằm nghiêng bên cạnh mình, làm như không có chuyện gì hỏi: "Chuyện của cháu và Mai Hạ Văn không thành là vì cháu thích người khác rồi à?"

  Cố Niệm Chi nhất thời không suy nghĩ kĩ, liền nói ra lời thật lòng: "Đúng vậy ạ, đúng là cháu đã thích người khác rồi. Cả đời này cháu chỉ thích anh ấy thôi. Nếu không thể ở bên cạnh anh ấy, cháu cũng sẽ không ở bên bất kỳ ai nữa. Cháu thà sống một mình đến hết đời còn hơn."

  "Ai mà tốt như vậy?"

  Hoắc Thiệu Hằng bình thản hỏi, trên mặt vẫn là vẻ không chút cảm xúc như thường ngày.

  "Đương nhiên anh ấy rất tốt rồi, cái gì cũng tốt, gần như là một người không có khuyết điểm..."

  Cố Niệm Chi thở dài, tựa đầu lên bờ vai Hoắc Thiệu Hằng, trong lòng vô cùng thỏa mãn.

  "Làm gì có ai không có khuyết điểm chứ?" Hoắc Thiệu Hằng bật cười, "Niệm Chi à, đừng nghĩ quá tốt về đàn ông." Anh khựng lại một chút, rồi lại hỏi tiếp: "Cậu ta là ai thế?"
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: Nguyetmai

  Khi hỏi điều này, ánh mắt của Hoắc Thiệu Hằng không nhìn Cố Niệm Chi mà nhìn lên nóc giường sập gụ.

  Anh chờ mãi một lúc lâu, phát hiện ra Cố Niệm Chi vẫn không nói một tiếng nào. Anh nghiêng đầu nhìn thử mới thấy, hóa ra cô đã ngủ mất rồi.

  Hoắc Thiệu Hằng lặng lẽ nhìn cô một lúc, cúi người xuống hôn lên trán cô một cái.

  Khi đôi môi nóng hổi chạm vào vầng trán sáng bóng của cô, anh lại có cảm giác như bị điện giật vậy.

  Hoắc Thiệu Hằng hơi khựng lại một chút mới từ từ buông cô ra, khẽ vuốt ve mặt Cố Niệm Chi rồi đứng lên, sắc mặt rất phức tạp.

  Trong lòng cô bé con này, thích và không thích chỉ là hai việc vô cùng đơn giản, vô cùng thuần túy.

  Nhưng nếu hai người thật sự muốn ở cạnh nhau, không thể chỉ dựa vào mỗi việc thích hay không thích để quyết định được.

  Hoắc Thiệu Hằng chỉnh lại cổ áo, đẩy cửa phòng đơn đi ra ngoài.

  Ở bên ngoài, mấy người Tiết Tịnh Giang đã quay lại, đang gân cổ hát karaoke.

  Hoắc Thiệu Hằng đi ra ghế xô-pha ngồi, Hồng Tử Kỳ vội qua nói chuyện với anh: "Hoắc thiếu này, tôi hỏi một chút, có phải cậu rất thân thiết với Cố Yên Nhiên, nữ đại gia của Barbados không?"

  "Không thân." Hoắc Thiệu Hằng trả lời ngắn gọn, "Sao lại hỏi vậy?"

  "Là thế này, không phải cô ta muốn chuyển tài sản qua quốc gia của chúng ta sao? Cô ta muốn đầu tư lớn vào một số lĩnh vực. Vừa khéo tôi, Tiết ngốc nghếch và Tiểu Thôi đang có một hạng mục, người của bên Cố Yên Nhiên kia đã qua xem và rất hài lòng, có ý định đầu tư. Có điều, bọn tôi không biết rõ về cô ta lắm, nghe nói cậu đã từng giúp cô ta một việc lớn, cho nên muốn hỏi cậu một chút." Hồng Tử Kỳ nói một mạch, rồi lại nói tiếp: "Nhưng cậu đừng cảm thấy trách nhiệm hay gì cả, chuyện này không cần cậu phải vì việc tư mà ảnh hưởng đến việc công đâu. Công là công, tư là tư, bọn tôi chỉ hỏi thăm một chút xem cô ta có phải là một đại gia thật hay không thôi, nhỡ đâu là một kẻ lừa đảo thì xấu hổ lắm."

  "Ồ." Hoắc Thiệu Hằng khẽ gật đầu, "Không đến nỗi là lừa đảo, nhà họ Cố ở Barbados quả thực là giàu hơn cả một quốc gia. Đương nhiên quốc gia này cũng nhỏ thôi, đừng nghĩ thế lực của bọn họ quá lớn."

  Khi bọn họ bắt đầu nói về việc làm ăn, Thôi Bách Văn và Tiết Tịnh Giang cũng đi tới, Bạch Thiên Quần ở bên cạnh không nói tiếng nào.

  Chờ họ nói xong, Bạch Thiên Quần mới khẽ vuốt mặt một cái, nói với Hoắc Thiệu Hằng: "Hoắc thiếu, cậu có biết về việc của chú Hai tôi không?"

  "Không. Sao thế?"

  Cách Hoắc Thiệu Hằng nói hoàn toàn không có sơ hở. Có lẽ, ngay cả Âm Thế Hùng là người đã cùng anh hành động, khi trông thấy bộ dạng này của anh cũng sẽ cảm thấy nhiệm vụ mình làm lúc trước là ảo giác, căn bản là một việc chưa từng xảy ra.

  Bạch Thiên Quần đau khổ nói: "Người nhà tôi nghĩ rằng, mặc dù chú Hai đã phạm sai lầm lớn, nhưng người thì cũng đã chết rồi, có thể đưa thi hài chú ấy về nước để chôn cất cùng với người trong gia tộc được không. Chứ để chỉ một mình chú ấy phiêu bạt ở nơi đất khách quê người..."

  Ánh mắt Hoắc Thiệu Hằng hơi nheo lại gần như không thể nhận ra, một tia sáng chợt lướt qua trong mắt. Anh cụp mắt xuống, một tay vỗ lên chân, lắc đầu nói, "Việc này nói với tôi không có tác dụng gì đâu. Nếu cậu có nguyện vọng thì lời nói của chi trưởng nhà họ Bạch các cậu có thể có trọng lượng đấy."

  Cũng chính là chi của Bạch Duyệt Nhiên.

  Bọn họ không tán thành việc đưa di hài Bạch Dư Sinh về.

  Bạch Thiên Quần không còn cách nào, đành buông tay nói: "Thôi được rồi, tôi cũng biết chú Hai đã quá sai lầm nên có kết cục này cũng đáng đời. Việc người nhà dặn dò tôi đã làm xong, khi nào quay về cũng dễ ăn nói với mọi người."

  Hoắc Thiệu Hằng lại mỉm cười, quay đầu hỏi mấy người Tiết Tịnh Giang về hạng mục họ muốn làm.

  Khi mấy người đàn ông nói đến chuyện chính sự, thời gian trôi qua nhanh vô cùng.

  Lúc Cố Niệm Chi tỉnh lại cũng đã hơn bốn giờ chiều rồi. Đầu cô vẫn rất choáng váng, không hề khá hơn chút nào sau giấc ngủ. Cô nằm trên giường một lúc thì nghe thấy có tiếng động ở ngoài cửa, sau đó là Hoắc Thiệu Hằng đi vào.

  "Ồ? Cháu tỉnh rồi à? Ra ăn bữa tối đi, ngoài kia dọn xong hết rồi."

  Hoắc Thiệu Hằng đứng thẳng tắp phía trước giường, cụp mắt nhìn xuống phía cô.

  Cố Niệm Chi chưa thích ứng được với ánh sáng nên hơi híp mắt lại, cố gắng nhớ xem mình đã nói gì làm gì trước khi ngủ thiếp đi, nhưng trong đầu giống như toàn là bột nhão, nghĩ mãi không ra.

  "Được rồi, đừng có đung đưa nữa. Mau ra ăn cơm đi! Ăn xong rồi chúng ta về nhà."

  Hoắc Thiệu Hằng đưa tay kéo cô dậy.

  Cô thuận thế bổ nhào về phía trước, nhào vào trong lòng Hoắc Thiệu Hằng.

  Hoắc Thiệu Hằng cứng người. Anh cảm thấy sau khi tỉnh dậy, Cố Niệm Chi vẫn có gì đó không giống lúc trước.

  Cố Niệm Chi mỉm cười, hai cánh tay thuận thế vòng qua ôm eo Hoắc Thiệu Hằng, sau đó buông ra ngay lập tức, chống vào tường đi ra ngoài.

  Mặc dù cô đi đứng xiêu xiêu vẹo vẹo nhưng cũng chưa đến nỗi sắp ngã.

  Đi ra khỏi căn phòng đơn, cô nhìn thấy bên ngoài có hai cái bàn.

  Lần này đàn ông ngồi một bàn, phụ nữ ngồi một bàn. Vì lần này mọi người ăn đồ ăn kết hợp với Đông dược, món dược thiện của phụ nữ và đàn ông không giống nhau nên phải chia bàn.

  Lúc ăn cơm, Cố Niệm Chi và nhóm chị Thôi nhỏ, Tiết Hân Nhiên cùng Quách Huệ Ninh phát hiện ra rượu họ đang uống là rượu vang.

  "Niệm Chi à, mùi vị của chai Lafite 82 năm này cũng không tệ lắm đâu." Quách Huệ Ninh rót cho Cố Niệm Chi một ly vơi, "Chị thích vị ngọt nồng này lắm!"

  Sáng nay, Cố Niệm Chi vừa uống rượu Mao Đài, là một loại rượu trắng, bây giờ lại uống rượu vang. Lúc đầu cô muốn từ chối nhưng thấy chị Thôi nhỏ và Tiết Hân Nhiên đều rất hào hứng, hơn nữa, mấy người đàn ông đang chăm chú nói chuyện riêng của họ, cũng không có Hoắc Thiệu Hằng ở bên cạnh cản cô uống rượu, cô đành cắn răng uống luôn.

  Quả nhiên rượu trắng mà cô uống buổi sáng còn chưa tan hết, giờ lại hòa lẫn cùng với rượu vang mất rồi.

  Cuối cùng khi Hoắc Thiệu Hằng phát hiện ra tình hình bên này, bảo cô đừng uống nữa thì cô đã say mèm còn hơn cả buổi sáng rồi còn đâu.

  Chị Thôi nhỏ và Tiết Hân Nhiên vô cùng khó xử, vội nói: "Là lỗi của chúng tôi, không ngờ tửu lượng của Tiểu Cố lại kém như vậy."

  Lúc nãy, Quách Huệ Ninh ép rượu rất nhiệt tình bây giờ chỉ dám núp ở bên cạnh không nói tiếng nào.

  "Vấn đề không phải là tửu lượng kém mà uống lẫn cả rượu trắng và rượu vang thượng hạng thì kể cả đàn ông có tửu lượng tốt cũng không chịu được."

  Tiết Tịnh Giang thở dài, bảo người đun canh giải rượu cho Cố Niệm Chi.

  Hoắc Thiệu Hằng nhìn đồng hồ, cũng sắp sáu giờ rồi. Anh ôm Cố Niệm Chi vào lòng, nói: "Không sao đâu, tôi đưa cô ấy về nhà đây. Hôm nay chúng tôi đi cả ngày trời, cũng đến giờ về rồi."

  Vốn là anh và Cố Niệm Chi cùng ra ngoài để mua đồ cho Tống Cẩm Ninh mẹ anh, cuối cùng lại thành ra đi la cà cả ngày.

  Hơn nữa, lúc này anh uống nhiều rượu nên cũng không lái xe được, đành phải gọi điện thoại cho Phạm Kiến, bảo anh ta đến bãi đậu xe dưới quảng trường Trại Ngang để đón họ.

  Hiện giờ Cố Niệm Chi đã hoàn toàn say khướt rồi.

  Cô không nhớ rõ mình lên xe bằng cách nào, về nhà bằng cách nào nữa.

  Cô chỉ nhớ, trong gió đêm se sắt, cô co mình rúc vào trong một lồng ngực rất ấm áp. Suy nghĩ trước đó bị ngắt quãng vì giấc ngủ lúc này lại bắt đầu được nối lại.

  Trong men say, Cố Niệm Chi nhớ ra lúc chiều cô và Hoắc Thiệu Hằng còn đang nói dở chuyện.

  Hoắc Thiệu Hằng ôm vai cô, đưa cô vào căn phòng khép kín của mình ở tầng một.

  Cố Niệm Chi vịn vào cánh tay của anh, ngà ngà say nói: "Hoắc thiếu à, có phải chú muốn biết người cháu thích là ai không? Cháu nhớ chú có hỏi cháu mà..."

  Hoắc Thiệu Hằng không nói gì, bình thản đi vào trong phòng của mình.

  Bàn tay của Cố Niệm Chi lại nôn nóng vuốt nhẹ má anh, sau đó tiếp tục di chuyển về phía trước, lần đến cạnh môi anh.

  Ngón tay của cô vẽ theo đường viền môi của Hoắc Thiệu Hằng, nói như đang nói mê sảng: "Người trong lòng cháu, chính là chú đó... chú Hoắc... Hoắc thiếu... Thiệu Hằng..."

  Tiếng gọi "Thiệu Hằng" của Cố Niệm Chi vừa dứt, Hoắc Thiệu Hằng đã đạp chân lên cửa, lưu loát xoay người lại. Một tay anh nắm lấy hai cánh tay của cô giơ lên cao, một tay luồn vào mái tóc đen phía sau gáy cô, hung hăng ép mạnh cô vào bức tường ở cạnh cửa, không nói một lời nào cúi người xuống, nụ hôn mãnh liệt như gió táp mưa sa liên tục đặt lên đôi môi như củ ấu của cô.

  Thật ra kỹ thuật thả thính người khác của Cố Niệm Chi ngây thơ đến tức cười. Có điều đối với anh, đây lại là bài kiểm tra khó khăn nhất trong cuộc đời mình.

  Tại thời khắc cô gọi ra cái tên của anh, cô chính là thứ vũ khí mạnh nhất trên đời, phá hủy mọi sự kiên cường của anh.

  Hoắc Thiệu Hằng hôn cô giống như đang cắn xé vậy, đôi môi dùng hết sức lực giày xéo môi của cô.

  Anh dùng đầu lưỡi cạy mở cánh môi đang đóng chặt của cô ra, xâm nhập vào bên trong thơm ngát ấy, chỉ hận không thể chặn lại toàn bộ hơi thở của cô.

  Môi và lưỡi của anh cùng giày xéo cô, gột rửa cô, hôn triệt để từ trong ra ngoài, nhưng như thế vẫn chưa đủ, thậm chí anh còn bắt đầu muốn cắn nữa. Anh cắn môi cô một chút rồi lại hướng vào trong cắn lưỡi cô, ngậm chặt lấy không nhả ra.

  Tại thời khắc bị Hoắc Thiệu Hằng nhào lên hôn, Cố Niệm Chi đã hoàn toàn tỉnh táo lại ngay lập tức.

  Cô bị Hoắc Thiệu Hằng dùng tư thế rất mạnh mẽ ép vào tường nên chỉ có thể bị động đón nhận lấy nụ hôn. Toàn thân cô đều đang run rẩy, không làm chủ được ý thức của mình nữa.

  Cô không dám tin tất cả chuyện này là sự thật, cảm giác mình như đang nằm mơ vậy. Đúng là trong mơ cái gì cũng có, bao gồm cả nụ hôn mãnh liệt từ người không thể nào có khả năng làm chuyện đó với cô kia, giống hệt những giấc mơ hàng đêm mà cô vẫn âm thầm lén lút khao khát...

  Thậm chí, khuỷu tay mạnh mẽ của anh còn vượt quá sự tưởng tượng to gan của cô, hoàn mỹ hơn so với tất cả những gì cô đã từng ảo ưởng.

  Hoắc thiếu đã hôn mình!

  Hoắc thiếu đã hôn mình rồi!

  Hoắc thiếu thật sự đã hôn mình rồi!

  Toàn thân Cố Niệm Chi giống như bị điện giật, cứ run lên từng cơn.

  Cô thử đáp lại, cô cũng muốn cảm nhận anh, muốn biết tất cả những việc này là sự thật hay chỉ là do cô đang nằm mơ.

  Nhưng cô lại bị Hoắc Thiệu Hằng ép cho không thể động đậy được. Cô bị anh khống chế hoàn toàn, đến hít thở cũng khó khăn. Thậm chí, môi và lưỡi của cô đều bị anh ngậm chặt, đầu lưỡi anh ra ra vào vào bên môi cô khiến cô mỏi nhừ, tê dại đi, nhưng cô không thấy ngạt thở, cũng không thấy đau. Cô chỉ muốn phục tùng gông cùm, xiềng xích mạnh mẽ nhất của anh, cô bằng lòng bị giam cầm, hạn chế trong tình yêu của anh.

  Hơi thở từ môi Hoắc Thiệu Hằng có mùi rượu ngọt, lại có một chút mùi khói. Trên những đầu ngón tay của anh còn thoang thoảng mùi lưu huỳnh, đó chính là mùi của vỏ đạn.

  Điều kỳ lạ là khi những mùi này xen lẫn với nhau lại không hề khó ngửi chút nào, ngược lại còn tràn đầy khí phách đàn ông khó có thể diễn tả được, hấp dẫn Cố Niệm Chi một cách mãnh liệt. Mùi này làm cho người ta liên tưởng đến khói lửa trên sa mạc, mặt trời lặn trên sông Hoàng Hà, tướng quân mặc quân phục, cầm cung tên trong tay, giắt bình rượu bên hông, còn cả con mồi săn được ở trên lưng ngựa.

  Chân của Cố Niệm Chi càng lúc càng mềm nhũn ra, thậm chí không thể đứng thẳng được nữa, chỉ có thể quấn quanh người anh giống như dây leo.

  Nếu không phải một tay Hoắc Thiệu Hằng đang giơ hai cánh tay cô lên chống vào tường, chắc là cô trượt luôn xuống đất rồi.

  Nhưng cánh tay giơ lên quá lâu như vậy cũng khiến Cố Niệm Chi thấy đau. Cô khẽ rên ư ư hai tiếng, bắt đầu giãy giụa.

  Hoắc Thiệu Hằng thoáng sững người, cuối cùng cũng ngừng nụ hôn như gió táp mưa sa kia lại, rời khỏi đôi môi cô. Anh buông hai tay Cố Niệm Chi ra rồi gục đầu xuống, vùi mặt vào bên cổ cô, từ từ trấn tĩnh lại hơi thở gấp gáp, nặng nề của mình.
   

Chia sẻ trang này