[Ngôn Tình] Quân Hôn: Tổng Giám Đốc Thô Bạo Của Tôi

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi honghoaaa, 23/1/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Anh nhìn cô mà cười đến mức kiêu ngạo, trong lòng cô bất mãn nhưng lại nghĩ đến việc anh còn phải đi gặp Cố Viễn Chi. Vừa mới đưa cô ra ngoài mà đến khi quay về thì trên môi lại dính đầy son thì ai mà không biết bọn họ vừa làm cái chuyện tốt gì! Da mặt anh dày nhưng cô thì không! Nghĩ thế nên lại cắn răng lau sạch cho anh, nhưng tay dùng lực rất mạnh. Anh vừa lùi vừa tránh về phía sau.

  Cô nạt: “Không được tránh.”

  Anh nhìn cô, ánh mắt mang đầy ý cười: Tᶉ anᎶem¥ “Anh cũng chỉ suy nghĩ cho em thôi, lát nữa mà môi anh sưng lên thì người khác lại không biết là em dùng tay, mà lại nghĩ là em dùng miệng cũng nên.”

  Anh nói đến chữ “miệng” còn cố tính nhấn mạnh hơn với vẻ rất lưu manh. Tay Tân Hoành bỗng nhiên khựng lại. Tuy rất không cam lòng nhưng đáng chết là lời anh nói lại rất có lý! Nhưng mà nghĩ đến việc vừa rồi bị anh trêu chọc đến cả người nóng bừng, thế mà cô còn tốt bụng lau môi cho anh. Trong khi cô đang xoắn xuýt thì Dịch Tân dù bận vẫn ung dung ngồi đó nhìn cô bấn loạn. Anh nhìn cô nhíu mày, rồi lại cắn răng, còn như có như không nhìn anh u oán.

  Một lúc sau, cô đột nhiên nhớ tới cái gì mà mắt sáng lên, mở túi xách lấy túi khăn giấy trong đó ra đưa cho anh. Cô hung hăng đưa cho anh, giọng nói hơi gắt: “Tự mình lau sạch đi!”

  Ánh mắt đen của anh nhìn cô, rất dông dài tỏ vẻ rồi mới nhận lấy: “Em xem, ngay từ đầu đã có thể làm thế này… Em lại còn trách anh hiểu lầm nữa?”

  Tân Hoành: “...”

  Bỗng nhiên anh lại hỏi cô với giọng trầm thấp: “Vừa rồi thật sự không phải ám hiệu với anh à?” Tân Hoành giận dữ hít một hơi, ổn định lại cảm xúc của mình. Anh nhìn thấy ánh mắt cô mới cười cười không nói nữa, tự mình lấy khăn lau lau, rồi lại liếc cô một cái, thấy cô vẫn đang hung dữ lườm anh oán giận. Anh rất thông minh không đổ thêm dầu vào lửa nữa, cười tươi rói xuống xe. Tân Hoành nắm chặt nắm đấm. Ám hiệu cái đầu anh!

  Dịch Tân vừa xuống xe đã từ tốn liếc mắt nhìn Nguyên Thâm đang đứng bên ngoài một cái, anh không mở miệng nói câu nào nhưng Nguyên Thâm đã hiểu ý anh ngay, vội vàng nghiêm túc gật đầu, bấy giờ Dịch Tân mới quay lại đại sảnh khách sạn. Cố Viễn Chi vẫn ngồi đó dùng trà, tư thái bình thản kia không thể so sánh với đám người bình thường, phải nói là chói mắt mới đúng. Dịch Tân không nói nhiều, lập tức ngồi xuống đối diện ông.

  Cố Viễn Chi nhìn anh rồi lại chậm rãi nhấc chén trà lên, ôn hòa nói: “Vẫn tiếp tục vùng vẫy giãy chết à?” Dịch Tân lơ đãng hỏi lại: “Ông chắc chắn thế à?”

  Cố Viễn Chi không nhanh không chậm liếc anh một cái: “Tôi mà không chắc chắn thì sao lại khẳng định như vậy, cái này không cần cậu phải xen vào. Có ý định như vậy thì không bằng tự mình học cách làm việc cho sạch sẽ một chút, sao còn làm ăn kiểu đầu voi đuôi chuột, để lại dấu vết như thế. Cậu còn muốn để ai tới dọn dẹp hộ nữa? Tân Hoành?”

  Dịch Tân nghe thế thì sắc mặt khẽ thay đổi. Cố Viễn Chi lạnh lùng nhìn anh, môi mỏng khẽ phun ra mấy chữ: “Người cũng đã tìm đến cửa rồi đấy!” Sắc mặt Dịch Tân căng thẳng, giọng nói cũng dần trở nên thâm trầm: “Người nào?”

  Cố Viễn Chi trào phúng nhìn anh: “Trương Tiểu Thúy. Tôi tin rằng đây không phải lần đầu tiên cậu nghe thấy ba chữ này đúng không?” Dịch Tân nghiêm nghị lạnh lùng nhíu chặt mày. Cố Viễn Chi cười: “Đến lúc này còn muốn giả vờ trước mặt tôi? Vùng vẫy giẫy chết còn có tác dụng à?”

  Dịch Tân lạnh nhạt cười, hỏi lại: “Vẫn là vấn đề kia, ông chắc chắn như vậy à?”

  Cố Viễn Chi nheo mắt vẻ nguy hiểm, nhìn chằm chằm vào mặt Dịch Tân, cứ nhìn anh như vậy một lúc lâu, sau đó bỗng nhiên bật cười châm biếm lại lạnh nhạt: “Tôi thật sự vô cùng hoài nghi, cậu có thật sự yêu con bé không!”

  Sắc mặt Dịch Tân thoắt cái trầm xuống.

  “Không, đúng hơn có lẽ tôi nên hỏi, cậu có hiểu cách để yêu một người không?” Cố Viễn Chi cười nhạo lắc đầu: “Trên thế giới này chẳng có cái gì là không thể làm giả. Đạo lý này thì cậu biết, tôi cũng biết. Đã thế thì cậu dựa vào cái gì mà cho rằng chỉ một tờ giấy đã có thể lừa gạt được tôi?”

  “Cậu thật sự cho rằng tôi là một ông già hồ đồ, tình nguyện tin tưởng vào một tờ giấy rách mà không tin vào hai mắt cũng như cảm giác của chính mình chắc? ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ Hay là đơn giản vì trước giờ cậu chưa từng yêu ai, nên chẳng hiểu cái gì cả?”

  Sáu chữ cuối cùng của Cố Viễn Chi “nên chẳng hiểu cái gì cả?” nói ra vừa nặng nề lại lạnh lẽo, đôi mắt sắc bén như thấu hiểu hết mọi chuyện nhìn thẳng tắp vào mắt Dịch Tân, cứ như muốn vạch trần tâm tư và thủ đoạn của anh. Dịch Tân hơi rũ mắt xuống, rồi không tránh không trốn cũng không lùi bước, đôi mắt thâm sâu cũng thẳng tắp nhìn lại Cố Viễn Chi ngồi đối diện.

  Trong lúc đối chọi gay gắt, không khí xung quanh đã tràn ngập mùi thuốc súng. Bỗng dưng mắt Dịch Tân lại tối sầm lại, mở miệng trước: “Tôi biết.” Chỉ hai chữ đã đẩy lùi tình thế tranh đấu. Dịch Tân đã chịu lui một bước. Điều này quá mức đột ngột, không có một dấu hiệu báo trước, khiến cho Cố Viễn Chi vẫn đang tràn đầy khí thế cường ngạnh cũng chớp mắt đầy sững sờ. Dịch Tân nhìn ông rồi lặp lại: “Tôi biết.”

  Khí thế quanh Cố Viễn Chi cũng lập tức thoái lui. Đây là lời giải thích trực tiếp nhất, rõ ràng nhất, không cần suy nghĩ, không chút tính toán bằng cách thức bình thường nhất. Nhưng việc một người như Dịch Tân nói ra lời này thì lại hoàn toàn không bình thường.

  Không quanh co, không mượn cớ, cứ thế thừa nhận toàn bộ cũng không phải là phong cách của Dịch Tân.

  Lúc này, ánh mắt của Dịch Tân rất bình tĩnh hỏi thẳng: “Ông bắt đầu nghi ngờ tôi từ khi nào? Hay là nên nói sơ hở lớn chất của tôi là ở đâu?”

  Cố Viễn Chi không đáp ngay mà cả người dựa vào lưng ghế, đây rõ ràng là tư thế thả lỏng thoải mái nhất, nhìn lại Dịch Tân: “Cậu nói xem?”

  Dịch Tân cười khẩy, không đáp mà hỏi lại: “Hay để tôi đổi cách hỏi khác nhé. Tôi biết, hôm nay cho dù Tân Hoành thật sự không phải con gái của Du Tiểu Nghi thì ông cũng sẽ diệt trừ người nào là mẹ đẻ của cô ấy, sẽ lừa gạt đến mức chính bản thân ông cũng tin tưởng, chỉ vì đó là điều ông nói… Chà, tôi chỉ tò mà là từ lúc nào thì ông phát hiện ra, ông hoàn toàn không cần đi diệt trừ ai cả, bởi vì chẳng tồn tại người nào như vậy?”
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Cố Viễn Chi chăm chú nhìn Dịch Tân một lúc mới hạ tầm mắt xuống. Thời điểm Dịch Tân nói ra câu “lừa gạt đến mức chính bản thân ông cũng tin tưởng”, cuối cùng Cố Viễn Chi cũng tin rằng Dịch Tân thật sự đã hiểu.

  Câu nói “Tôi biết” cũng không phải để lừa gạt ông. Vậy ông cũng có thể thẳng thắn mà trả lời anh: “Không có, cậu không có bất cứ sơ hở nào cả.” Dịch Tân vẫn nhìn về phía Cố Viễn Chi, biểu cảm trên mặt không chút thay đổi. Cố Viễn Chi tiếp tục: “Chỉ có nguyên nhân, đó chính là dù cậu không để lộ chút sơ hở thì tôi cũng không tin.”

  Cố Viễn Chi nói rồi cười khẽ: “Nói cách khác, cho dù đây có là sự thật thì tôi cũng không tin.” Ông nhìn thẳng vào mắt Dịch Tân, giọng nói âm trầm: ꓄ꋪꀎꌩệꈤ độꉓ ꆰꀎꌩềꈤ ꓄ạꀤ đꍟ ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ “Cậu nói đúng, dù phải dùng cách riêng để chôn vùi chân tướng, tôi cũng nhất định phải làm mọi thứ thuận theo ý muốn của mình.”

  Cố Viễn Chi lại cười thản nhiên, ánh mắt toàn là vẻ khí phách của người bề trên và.... Sát khí. Dịch Tân hơi híp mắt, lẳng lặng nhìn lại ông.

  “Còn về chuyện khi nào thì bắt đầu…” Cố Viễn Chi trầm ngâm, sắc mặt có vẻ thật sự khó nghĩ: “Tôi nghĩ là ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Tân Hoành.” Cố Viễn Chi hơi hếch cằm nhìn Dịch Tân: “Cậu không thể biết được, Tân Hoành giống bà ấy đến thế nào.”

  Dịch Tân hỏi lại: “Còn giống hơn là báo cáo xét nghiệm DNA à?”

  Cố Viễn Chi cười khẩy: “Nếu cậu muốn, tôi có thể làm cho cậu một cái báo cáo xét nghiệm DNA chứng minh cậu và Tân Hoành là anh em ruột, cậu có tin không?”

  Sắc mặt Dịch Tân lập tức cứng đờ.

  Cố Viễn Chi cười lạnh: “Tôi lớn tuổi rồi, rất nhiều khi không muốn khiến cho mình trở nên nổi bật, nhưng dù có chết tôi cũng tuyệt tối không cho phép ai phủ nhận sự tồn tại của mình!”

  “Dịch Tân, chuyện này dừng lại ở đây. Những thủ đoạn gian xảo, tâm tư mờ ám của cậu đừng có mang ra làm trò quỷ với tôi. Tôi có muốn tìm kiếm cốt nhục đã thất lạc nhiều năm của nhà họ Cố hay không là việc do tôi quyết định, cậu… còn chưa đủ tư cách ngăn cản tôi đâu!”

  Sắc mặt Dịch Tân lại trầm xuống, lạnh lùng hỏi vặn lại: ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ “Thật sự chỉ do một mình ông quyết định?”

  Cố Viễn Chi không dám khẳng định lại. “Chẳng lẽ ông cho rằng nhất định Tân Hoành sẽ thừa nhận ông à?” Dịch Tân cười lạnh: “Cho dù có tôi ngăn cản thì ông và cô ấy cũng đã gặp nhau rất nhiều lần, ngay cả vừa rồi trước khi tôi đến đây, ông cũng đã có vô số cơ hội để nói với cô ấy. Nhưng cuối cùng thì ông vẫn không nói.”

  Ánh mắt đen thâm trầm của Dịch Tân gắt gao nhìn Cố Viễn Chi, dùng từng câu từng chữ vạch trần tâm tư đối phương: “Là bởi vì ông sợ Tân Hoành sẽ một mực phủ nhận ông. Một khi cô ấy đã phủ nhận thì ông sẽ chẳng còn cơ hội nào để nhìn cô ấy lấy một cái.”

  “Cho nên, mặc dù ông rất nóng lòng nhưng cũng chỉ có thể giả vờ như một người không quen biết, lẳng lặng trông chừng bên cạnh cô ấy. Ông có mục đích của mình, ông muốn từ từ bồi dưỡng tình cảm với cô ấy, nhưng ông đừng quên là Du Thận Khanh chưa từng nhắc đến ông với cô ấy, cho đến chết cũng chưa từng, đây chính là sự phủ nhận lớn nhất. Chỉ riêng điểm này thôi, ông nghĩ rằng cần phải cố gắng bao lâu để bù đắp lại?”

  Dịch Tân nhìn Cố Viễn Chi chằm chằm, không chút lưu tình vạch trần toàn bộ nỗi sợ hãi và lo lắng trong lòng ông, mỗi câu mỗi chữ đều không có chút cố kỵ, toàn bộ đều công kích vào nơi mềm yếu nhất trong lòng đối phương. Đối với người như Cố Viễn Chi, chiêu thức hư tình giả ý đã sớm không có tác dụng. Công kích tâm lý, hay là khích tướng? Cố Viễn Chi đã chơi mòn vài thập niên đến mức lão luyện rồi, còn ai có thể đối phó ông bằng cách này được chứ? Ông đã đạt đến cảnh giới như thế thì thứ duy nhất có thể chế ngự được ông chỉ có thể là sự thật. ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ Sự thật cũng có rất nhiều loại: Ông có thể thay đổi, không thể thay đổi. Hay là không quan trọng và rất quan trọng đối với ông.

  Mà đây chính là sự thật mà Cố Viễn Chi rất quan tâm, hơn nữa còn không có cách nào thay đổi. Dịch Tân nhất định sẽ không nương tay. Điều này là chắc chắn, cho nên Dịch Tân sẽ từng chút từng chút lột từng lớp vỏ của sự thật, còn dùng loại bóng đèn sáng nhất đặt trước mặt ông, để cho ông không có cách nào tránh né hay phủ nhận. Cố Viễn Chi phẫn nộ, hay là phẫn hận? Đôi mắt chim ưng híp lại như muốn dùng ánh mắt ấy chém Dịch Tân thành nhiều mảnh. Ông chỉ có thể ở đó giận dữ và đầy hận ý!

  Không thể nghi ngờ là Dịch Tân đang trắng trợn khiêu khích ông, mấy chục năm nay ông là người oai phong một cõi, thế lực phủ khắp mọi nơi, hoạt động ngầm cũng không hề ít, nhưng chưa từng có ai dám chọc giận ông như thế.

  Ông cảm thấy khí huyết sôi trào, cơn nóng giận ngày càng trở nên mãnh liệt, Cố Viễn Chi nhìn Dịch Tân chằm chằm, bỗng dưng cười rất hung ác: “Chuyện của tôi không cần cậu nhọc công lo lắng. Cậu mà có tâm tư suy nghĩ thì không bằng cẩn thận nghĩ xem nên giải thích với con bé thế nào về chuyện người mẹ ruột mà cậu vẽ ra kia? Cậu mang thân thế của con bé ra đùa giỡn, ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ còn lừa gạt một mình con bé thảm hại như vậy, cậu muốn bồi thường thế nào?”

  Sắc mặt Dịch Tân thoáng trầm xuống chút nữa. Còn Cố Viễn Chi thì nghiêm nghị. Cả hai đều là kiểu người mạnh mẽ cường ngạnh, lúc này đều lộ ra vẻ đối chọi gay gắt, không ai nhường ai khiến bầu không khí xung quanh trở nên rất ngột ngạt.

  Lúc Dịch Tân quay lại xe thì Tân Hoành đang ôm máy tính bảng của anh chơi đào vàng. Anh ngồi vào xe rồi kề sát vào cô, ôm cả người cô vào lòng, hôn lên trán cô, nhìn qua màn hình, thuận miệng hỏi: “Sao em mở được máy?”

  Tân Hoành bị anh quấy rầy, tâm trí không được tập trung nên đào mấy cái đều bị trượt, cô đành ấn loạn vài cái cho xong ván. Game over. Lúc này cô mới quay đầu nhìn anh, nói rất hợp tình hợp lý: “Mở bằng mật khẩu chứ sao.” Dịch Tân hứng thú nhìn cô, hỏi: “Mật khẩu ở đâu ra?”

  “Thử bừa một cái là ra.” Cô mất hứng nói. Anh hỏi lại vẻ không tin: “Thử một lần?” Cô bình thản gật đầu: “Thật sự chỉ thử một lần.” Anh nheo mắt đánh giá cô với ánh mắt xấu xa, bỗng nhiên kề sát vào tai cô nói với giọng trầm thấp: “Tới đây, nói nhỏ cho anh nghe làm sao mà đoán được? Hay là vẫn nhớ kỹ à?”

  Cô kỳ quái nhìn anh: “Chẳng lẽ em không nên nhớ kỹ à?”
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Chính cô cũng cảm thấy lời này rất kinh thiên động địa, nhưng nói xong lại thấy ánh mắt người kia ánh lên như yêu nghiệt, cười đến mức rất… cầm thú, cô không khỏi rụt người lại, chột dạ muốn giải thích nên bổ sung: “Em nghĩ anh chỉ là… Nhớ rõ.” Anh nhìn cô, ánh mắt sâu xa như con sói rình mồi, nói: “Vậy em cho là, anh chỉ là thế nào?”

  Da đầu Tân Hoành giật giật, thông minh lắc đầu không nói gì thêm. Anh cười vuốt tóc cô: “Lắc đầu là có ý gì?” Cô nhìn anh, sợ nhất là gặp phải nét mặt tính toán người khác này của anh, không khỏi buồn như sắp khóc: “Em không cho rằng anh chỉ là gì cả.”

  “À...” Anh gật đầu, chẳng mấy khi dễ nói chuyện thế, lời nói ra lại đột nhiên thay đổi: “Vậy anh nói cho em biết anh chỉ là cái gì là được rồi.” Đầu Tân Hoành đụng mạnh vào ngực anh. Anh thấp giọng cười bên tai cô, mờ ám nói: “Anh cho là, em vẫn nhớ rõ từng chi tiết.”

  Tân Hoành: “...”

  Tai cô như bị bỏng, càng không dám ngẩng đầu. Anh ôm lấy cô, cười khẽ: “Lần đầu tiên cùng anh, anh còn tưởng em không muốn. Nhưng thực ra là… rất vui vẻ đúng không?” Cả người cô nóng bừng lên, có chết cũng không dám ngẩng đầu! Anh còn ác ý cười, muốn kéo cô ra nhưng cô cũng không ngốc, nhất quyết không chịu. Lúc này cô gắng sức ôm chặt cổ anh, cả người bấu lấy anh, nhất quyết không để anh kéo ra.

  Anh hơi dùng sức cũng không được, anh bật cười, ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ cười đến vô cùng hả hê, vô cùng… phách lối. Cười đủ rồi anh mới tốt bụng nhắc cô: “Em có bản lĩnh thì cả đời này cứ dính lấy người anh, không cần xuống nữa.” Tân Hoành tức đến nghiến răng, đột nhiên ngẩng đầu trừng mắt nhìn anh: “Sao em lại không thế xuống? Người muốn nhiều như vậy là anh, cũng không phải em! Người nên xấu hổ cũng là anh!”

  Anh nhìn cô, mỉm cười gật đầu: “Ừ, em nói đúng, người muốn nhiều là anh. Chỉ là một đêm ấy, người thân thiết với anh là em, người anh muốn nhiều lần cũng là người nào ấy nhỉ?” Tân Hoành nhìn anh, hoàn toàn im lặng không còn lời nào để nói. Đúng là người không biết xấu hổ là kẻ vô địch! Cô hít sâu một hơi, muốn rời khỏi chân anh ngồi xuống ghế nhưng anh lại không cho, anh giữ chặt lấy eo cô, ôm cô vào lòng không chịu buông tay. Cô từ chối hai lần, cũng cọ xát trên người anh hai lần… Sau đó, cô cảm thấy tốt nhất là cô đừng có nhúc nhích nữa thì tốt hơn.

  Lúc này anh mới cười, hôn lên mặt cô. Động tác này hết mực yêu thương… giống như đối xử với một đứa trẻ. Tân Hoành đột nhiên cảm thấy cô đúng là không hiểu anh. Khi thì như yêu nghiệt lần đầu biến thành cầm thú, lúc lại dịu dàng ấm áp như gió xuân… Quan trọng là sự biến hóa này rất nhanh, như chỉ giây trước giây sau đã biến đổi. Cô bất đắc dĩ thở dài: “Dịch Tân.”

  “Ừm.”

  “Thật ra, mật mã là em tra trên baidu đấy.”

  Dịch Tân: “...”

  “Baidu cái gì cũng tra được.”

  “...”

  “Mọi người đều nói, mật mã của đàn ông trước khi kết hôn thì là sinh nhật bạn gái, sau khi kết hôn thì là ngày kỷ niệm kết hôn.”

  “...”

  “Em nghĩ một chút cảm thấy anh gian trá như vậy, mấy cái như kỷ niệm hôn lễ gì đó rất nhiều người biết, cho nên anh sẽ không thèm dùng đâu.” Anh nghe thấy thế thì nhíu mày liếc xéo cô một cái. “Cho nên, em mới nghĩ tới chính là ngày mà hai chúng ta thực sự ở bên nhau đó.” Cũng không khác ngày kết hôn là mấy, thật ra còn có ý nghĩa thực tế hơn, lần đầu tiên bọn họ ngủ với nhau.

  Vào ngày cưới của họ, tất cả những gì cô nghĩ là về nghi lễ hiến tế thời cổ đại. Chính là khi hạn hán kéo dài không có một hạt mưa, dân làng sẽ đưa một trinh nữ đến biển hiến tế cho Long Vương. Hay để tránh thiên tại lũ lụt cũng sẽ tiến hành hiến tế trinh nữ cho Long Vương để giải hạn.  Lúc ấy trong đầu cô chỉ suy nghĩ về hủ tục ấy của thời xưa, cho rằng cô chính là trinh nữ xui xẻo ấy, còn Long Vương chính là Dịch Tân, cô đen đủi nên mới bị dâng đến miệng anh. Cô không còn ấn tượng gì về những thứ khác. Ngày kết hôn ấy cũng chẳng có gì tốt để kỷ niệm, có kỷ niệm cũng chỉ chỉ là kỷ niệm ngày cô thấy chết không sợ, khảng khái trượng nghĩa.

  Nhưng mà dù cô đã chuẩn bị sẵn sàng hy sinh thì đêm tân hôn ấy anh cũng không động đến cô. Lúc ấy cô còn khờ khạo thở phào nhẹ nhõm cho rằng, ừ, Dịch Tân cũng không phải người xấu như thế, vẫn còn có chút nhân tính. ⋆dd.꒒ꆰĐ⋆ Nhưng cô không ngờ rằng nhân tính của cái người tên Dịch Tân này quá ít, ít đến nỗi chỉ đủ để duy trì được ba ngày. Ba ngày sau, những thứ anh có thể làm trên người cô thì đều làm hết, không chút nương tay.  Có điều Tân Hoành lại là người trời sinh lạc quan, cái gì cũng nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp. Giống như việc Dịch Tân chỉ chờ cô ba ngày, cô cũng không trách anh, còn âm thầm cho rằng anh bằng lòng chờ cô bình tĩnh lại, cho dù thời gian có hơi ngắn thì ít nhất anh cũng đã có lòng. Cứ như vậy, tự nhủ mấy lần liền, sau đó Tân Hoành mới sáng tỏ. Ban nãy, khi cô phá giải được mật mã của anh, trong một giây đã có suy nghĩ thoáng qua, nhưng cô cũng không để ý lắm, đến bây giờ nhìn nét mặt cầm thú của anh, trong đầu cô mới lóe lên.

  Cô híp mắt nhìn anh chăm chú: “Chẳng lẽ ngay từ đầu anh đã muốn chờ mấy ngày để sau này… dùng làm mấy cái như kiểu mật mã gì đó đấy chứ?” Anh hơi nhíu mày, thích thú nhìn cô: “Cái này cũng đoán được à?” Quả nhiên… Tân Hoành nghiến răng: “Không phải là đúng lúc anh cũng không thích ngày kết hôn kia của chúng ta đấy chứ?”

  Anh sảng khoái gật đầu: “Ừm, đúng là không thích lắm.”

  “Ngày ấy, nhìn em có vẻ rất hận anh, vẻ mặt như hận không thể… Ừm, tứ mã phanh thây anh ra, cái ngày như thế, anh cảm thấy không có một chút ý nghĩa gì đáng để kỷ niệm cả.” Dịch Tân nói rất đương nhiên: “Cho nên, anh đổi một ngày khác, tự mình tìm một ngày mà anh cảm thấy đáng để kỷ niệm… Cho em nhớ kỹ anh.”
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  “Quả nhiên là em nhớ rõ.” Anh híp đôi mắt sáng ngời nhìn cô, khóe môi khẽ cong lên một đường cong hoàn mĩ, hơi dừng lại một chút như suy nghĩ điều gì, sau đó mới thích thú đánh giá: “Ừ, thật đáng yêu.”

  Thật đáng yêu… Tân Hoành nghe thấy lời nhận xét này thì dãn mặt ra, ngoài cười nhưng trong không cười, nhìn anh: “Thật ra thì… sự thực là chẳng liên quan gì đến anh đâu.”

  “Hả?” Anh tiếp tục mờ ám nhìn cô. Cô vô tội chớp mắt: “Trên thực tế, về tâm lý mà nói thì mỗi cô gái đều sẽ nhớ kỹ ngày này.” Anh nhìn cô, gật đầu bày tỏ sự đồng tình, nhưng ngay sau đó lại phát biểu ý kiến của mình: ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ “Cho nên, cũng sẽ nhớ kỹ anh đúng không? Dù sao thì... đêm đầu tiên cũng là của anh.” Tân Hoành hít một hơi thật sâu, nhìn anh, cô cảm thấy không còn lời nào để nói. Lời nói “đêm đầu tiên cũng là của anh” cũng nói ra được.

  Cô đột nhiên cảm thấy hai người có khoảng cách nhân sinh quan rất lớn. Cô lắc mạnh đầu, cô cần phải bình tĩnh lại. Anh nhìn cô rối rắm thì cười rất vui vẻ. Đợi đến khi cô bình tĩnh lại thì phát hiện Dịch Tân đã đi cùng cô về nhà. Anh vốn dĩ là chồng cô, đưa cô về nhà là nghĩa vụ của anh, cũng là phúc lợi của cô, cô có thể không cần ngại ngùng mà yên lặng hưởng thụ, nhưng mà sau khi đưa cô về nhà anh lại không chịu ra ngoài nữa.

  Ban ngày mà không đi làm… Anh cho rằng anh là cô ấy chắc? Cô không khỏi cau mày nhìn anh: “Không cần đi làm à?” Anh nhìn cô, cười rất thú vị, bỗng nhiên gọi tên cô: “Tân Hoành.”

  Cô nhìn anh: “Cái gì?”

  “Em có cảm thấy cả ngày đều đi làm, là một chuyện rất không hợp với thân phận của anh không?” Cô khẽ nhíu mày nghĩ ngợi một chút rồi hỏi lại: “Không hợp với thân phận… Anh muốn nói thân phận gì?” Anh thản nhiên nhìn cô: “Thân phận là chồng em.” Cô suy nghĩ rồi rất thật thà gật đầu: “Ừm, cũng có chút.”

  “Cho nên vẫn muốn đuổi anh đi làm à?” Tân Hoành lẳng lặng nhìn Dịch Tân, cứ nhìn như vậy rất lâu mà không nói lời nào. Anh cười: “Nhìn gì thế?” Cô chớp chớp mắt: “Không nhìn gì cả.”

  “Không nhìn gì cả là đang nhìn cái gì?”

  “Không nhìn gì là không thấy gì cả.” Anh hơi nheo mắt nhìn ánh mắt cô vẫn không di chuyển: “Còn nói là không thấy?” Cô gật đầu: “Không thấy, đang đợi.” Đôi mắt đen của anh khẽ động. Cô đành than khẽ: “Đang đợi anh nói với em, anh biết rõ còn gì?” Anh nhìn cô, bỗng nhếch môi cười: “Vì đang muốn xem em sẽ nói gì với anh.”

  Cô bất đắc dĩ thở dài: “Nói chuyện với anh mệt thật.”

  “Nói thẳng đi.” Anh khoanh tay lại, dù bận vẫn ung dung. Cô đành hỏi: “Cố Viễn Chi nói gì với anh?” Cô nghĩ lúc Dịch Tân đến, Hạ Noãn Tâm và Tân Giác đều đã bị Cố Viễn Chi dọa cho chạy mất, anh không gặp bọn họ thì không thể biết được việc này. Nếu biết cái gì thì nhất định là do Cố Viễn Chi nói với anh. Có điều, vì sao anh lại xuất hiện ở khách sạn? Tân Hoành nghĩ đến đây thì cảm thấy chột dạ hỏi: “Còn nữa, lái xe nói gì với anh hả?”

  Anh nghe thế thì cười: “Thông minh.” Trong lòng Tân Hoành rất hối hận. Ngay từ đầu khi vào khách sạn, cô gọi tài xế đi cùng là muốn có người bảo vệ bên cạnh, vừa là để tránh anh ta có thời gian mật báo cho Dịch Tân. Chỉ có điều, sau đó khi đứng đối mặt với Hạ Noãn Tâm, rốt cuộc cô cũng không đủ mặt dày để đứng trước mặt người ngoài thảo luận về ân oán trong gia đình, cho nên mới bảo tài xế rời khỏi đó.

  Quả nhiên, lái xe của nhà họ Dịch rất trung thành và tận tâm đối với Dịch Tân, vừa ra ngoài một cái đã bắn tin ngay cho chủ tử. Chắc là Dịch Tân nghe tin cô một mình đi gặp Hạ Noãn Tâm nên mới lập tức chạy tới. Kết quả đến nơi thì Hạ Noãn Tâm đã bỏ đi rồi, cuối cùng chỉ gặp được người mặt lạnh là Cố Viễn Chi. Lúc này, có lẽ những gì nên biết, những gì không nên biết, Dịch Tân đều biết cả rồi.

  Cô xoa xoa huyệt thái dương, nhẹ nhàng thở dài một cái. ꓄ꋪꀎꌩệꈤ độꉓ ꆰꀎꌩềꈤ ꓄ạꀤ đꍟ ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ. Anh thấy cô như thế thì mắt hơi nheo mắt lại, kéo cô vào lòng, nói nhỏ: “Không định nói gì với anh à?” Cô nhìn anh: “Không biết nên nói thế nào.” Anh cười, hôn lên mặt cô: “Vậy thì nghĩ cái gì nói cái đó, em có nói năng linh tinh với anh thì anh cũng vui.”

  Nói năng linh tinh… Cô không nhịn được bật cười. Cười xong lại không khỏi nhíu mày. Đáy mắt anh hơi lạnh, thấp giọng hỏi: “Thật sự khó xử thế à?” Cô lắc đầu: “Em chỉ đang nghĩ, em nên nói với anh, hôm nay ở trên đường em gặp phải một kẻ lừa đảo, hay là nói, hôm nay em gặp được mẹ ruột của em?”

  Cô nghĩ một chút lại bổ sung: “Em còn đang nghĩ, lần tiếp theo bà ta muốn gặp em, nhất định em phải dẫn anh theo. Đúng, em phải đưa anh đi dạy dỗ cho bà ta một trận nên hồn, hay là để anh gọi bà ta một tiếng “mẹ vợ đại nhân” đây?” Đôi mắt sâu thẳm của Dịch Tân nhìn cô, nụ cười trên mặt anh nhàn nhạt, trong ánh mắt đều là sự đau lòng và bất đắc dĩ. Anh hỏi, giọng nói cực kỳ trầm thấp, cực kỳ chân thành: “Nếu gọi kẻ lừa đảo kia là mẹ vợ đại nhân, thì người vốn là mẹ và bà ngoại của Tân Hoành phải làm sao bây giờ?”

  Cô nghe thế thì toàn thân không nhịn được khẽ rụt lại, run run nhìn anh, hàng lông mi run rẩy. Cô cắn môi đến mức trắng bệch, đến khi có thể mở miệng thì giọng nói cũng trở nên run rẩy: “Anh nhất định phải làm em khóc mới vui à?”
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Sắc mặt cô trắng bệch, dáng vẻ như sắp khóc đến nơi. Anh cảm thấy căng thẳng nhưng chỉ có thể thở dài: “Tân Hoành.”

  “...”

  “Em khóc, anh sẽ không vui.”

  “...”

  “Nhưng mà, nếu em không vui thì có thể khóc.”

  Anh vừa nói xong câu này thì cô đột nhiên nhào vào lòng anh, ôm ghì lấy anh, vùi mặt thật sâu vào vai anh. Trong lòng anh như bị đánh một đòn, máu thịt toàn thân cũng như bị khoét mất một miếng, cuối cùng vẫn chỉ có thể đưa tay lên, ôm chặt lấy cơ thể đang run lên của cô. Cô vẫn không khóc òa lên, chỉ thấp giọng nức nở vài tiếng. Lòng anh càng nặng hơn, tiếng khóc kìm nén của cô còn uất ức hơn việc khóc thật lớn, anh hiểu điều đó.

  Anh vỗ nhẹ lên lưng cô, hôn lên tai cô, thở dài: “Không có việc gì đâu, trên đời này, làm gì có ai chưa từng gặp qua một hai tên lừa đảo? Có đúng không?” Cô chôn mặt vào cổ anh lắc đầu: “Nhưng nếu là sự thật, mẹ không phải mẹ, bà ngoại cũng không phải bà ngoại, vậy phải làm thế nào bây giờ?” Cô nói xong lại lập tức lắc đầu thật mạnh, tiếng khóc cũng lớn hơn: “Không được, mẹ với bà ngoại mới là người thân, những kẻ khác đều là lừa đảo, bọn họ đều đang lừa gạt em. Mẹ chưa bao giờ nói dối em, bà ngoại cũng chưa bao giờ nói dối em, chỉ có Hạ Noãn Tâm, cả người bà ta đều là dịch độc, vừa mở miệng một cái là trên răng cũng toàn nọc độc, gặp người nào là cắn người đó, em không tin bà ta!”

  “Được, bà ta bắt nạt Tân Hoành, anh giúp Tân Hoành báo thù có được không?” Anh nhẹ giọng dỗ cô, giọng điệu hết sức yêu chiều, có điều lúc này Tân Hoành không nhìn thấy biểu cảm trên mặt anh, khóe môi anh hơi nhếch lên nụ cười nửa miệng quen thuộc, trong ánh mắt là vẻ giết chóc thể hiện sự độc ác và tức giận, nhất quyết muốn đưa người khác vào địa ngục. Cục kỳ ôn nhu, cực kỳ tàn nhẫn, khiến cho người ta không rét mà run.

  Cô tiếp tục lắc đầu, cố nói: “Cố Viễn Chi chỉ là an ủi em, em cũng biết, không phải tất cả những gì Hạ Noãn Tâm nói đều là nói dối. Bà ta nói Tân Hạo chán ghét em, là thật. Nói Tân Hạo đã muốn ly hôn với mẹ em từ lâu rồi, là thật. Nói là vì bà ngoại nên Tân Hạo mới không ly hôn với mẹ đến khi bà chết đi, cũng là thật. ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ Em chỉ sợ, sợ rằng chuyện kia bà ta nói cũng là thật.”

  Bà ta nói: “Nhà họ Tân nuôi cô ăn không uống không hai mươi năm, Du Tiểu Nghi và Du Thận Khanh cũng phí công thương yêu cô đến chết, mà trên thực tế, cô cũng chỉ là một đứa con hoang! Cô! Không! Xứng!”

  Lời này cứ vang vọng mãi trong đầu cô, quẩn quanh ám ảnh, một chữ cũng không thiếu, cứ một lần lại một lần lặp lại. Cô hít sâu một hơi, trái tim như không còn đập được nữa, cô bất lực hỏi anh, giọng nói rất dè dặt và run rẩy: “Dịch Tân, nếu câu kia là thật thì em phải làm sao bây giờ?” Cô nói xong, cuối cùng cũng bật khóc thành tiếng: “Nếu là thật thì mẹ thật đáng thương, bà đúng là đã yêu thương em đến chết, mà em lại không phải…”

  Cuối cùng Tân Hoành cũng không có dũng khí nói ra những lời này, sau đó chỉ còn lại tiếng khóc đè nén của cô. Dịch Tân ôm chặt cô vào lòng, than nhẹ, giọng anh chưa bao giờ yếu ớt đến thế: “Tân Hoành, tin tưởng anh được không? Đừng tin Hạ Noãn Tâm, tin tưởng anh thôi?”

  Nhưng lúc này Tân Hoành chỉ nghe thấy tiếng khóc của chính cô, hoàn toàn không nghe lọt được lời anh nói, cô hơi dừng lại, tiếp tục nói: “Khi Hạ Noãn Tâm ở trước mặt em cứ nói mãi, nói mãi, em thì chỉ muốn khóc, rất muốn khóc. Sao bà ta có thể ức hiếp em như vậy? Mẹ và bà ngoại đã mất rồi, bà ta vẫn ức hiếp em như vậy. Bà ta hãm hại em, đuổi em ra khỏi nhà, còn cho người đuổi giết em, đến tận bây giờ, bà ta vẫn không chịu buông tha cho em…”

  “Đúng là có vẻ như em mới là người không có tư cách để khóc nhất. Nếu là sự thật… Nếu thế, mẹ em thật đáng thương, bà ngoại là đau lòng, Tân Hạo là bất đắc dĩ, bọn họ mới thật sự đáng khóc, còn em tự dưng được yêu thương nhiều năm như vậy, đến tư cách có những thứ ấy cũng không có thì lấy đâu ra tư cách nói bị lấy mất? Vậy thì làm gì có tư cách mà khóc vì mất đi?”

  “Sau đó, em không biết làm gì cả, em chỉ biết nhìn Hạ Noãn Tâm ngồi trước mặt em, miệng bà ta cứ mở ra lại đóng lại, nhưng trong đầu em hoàn toàn trống rỗng, chỉ nghĩ muốn có thứ gì chặn miệng bà ta lại, cho nên em mới cầm lấy chén trà hất vào bà ta, rốt cuộc bà ta cũng không còn phun ra dịch độc nữa. Nhưng mà còn có Tân Giác, cô ta cũng không tha cho em, từ nhỏ cô ta đã không bao giờ chịu buông tha cho em…”

  Tân Hoành cứ nói, càng nói tiếng cô càng không rõ ràng, đến cuối cùng chỉ còn lại tiếng khóc ngắt quãng xen kẽ với lời kể rời rạc tiếng được tiếng không, không hề sắp xếp, cũng không liền mạch, giống như uất ức đè nặng trong lòng biết bao nhiêu năm cứ thế tuôn ra, vừa vặn lại có người nguyện ý lắng nghe. ŧđQ đε ɭê Qυý Đôռ Anh nói dù cô nói linh tinh thì anh cũng nghe. Dỗ dành cô cũng không có vấn đề gì, dù về mặt lý hay tình thì cô đều có thể nói với anh. Nhưng trên thực tế, vốn dĩ cô vẫn có thể nhịn một chút, là anh nhất định phải khiến cô khóc, hại cô cuối cùng cũng không nhịn được.

  Mà cô cũng chỉ có thể nói với anh. Cô bám chặt lấy anh, giọng nói từ bi thương đã trở nên vô cảm: “Em cảm thấy vô cùng oan uổng, từ nhỏ em đã cho rằng ba không thích em, dung túng cho mẹ kế và em gái bắt nạt em, em có cái gì bọn họ cũng muốn cướp đoạt, người giúp việc chưa bao giờ tôn trọng em, sau lưng đều coi em và mẹ như trò cười… Rốt cuộc em cũng chỉ cảm thấy ấm ức… Em không thể làm gì được, nhưng mà ít nhất em còn có thể cảm thấy uất ức đúng không?”

  “Nhưng những gì Hạ Noãn Tâm nói chẳng khác nào cho em biết rằng, ngay cả tư cách uất ức em cũng không có… Em vốn không xứng đáng, bởi vì vốn không xứng có được thì đến khi mất đi, có gì mà đáng tủi thân chứ?”

  “Nhưng mà Dịch Tân, em vẫn cảm thấy rất tủi thân, phải làm sao bây giờ?” Sau khi nói xong câu này, nước mắt cô lặng lẽ tràn ra chảy dài theo gò má, trượt xuống. Anh có cảm giác ấm nóng trên vai, trong lòng thì chỉ có đau đớn. Anh bỗng nhớ lại câu Cố Viễn Chi nói ban nãy: “Để lại dấu vết như thế. Cậu còn muốn để ai tới dọn dẹp hộ nữa? Tân Hoành?" Lúc này, anh thật sự hận mình đã không giải quyết mọi chuyện dứt khoát sạch sẽ một chút!

  Tuy nhiên, không phải là anh làm. Đáng ra anh nên tự mình ra tay. Chuyện của cô, sao anh lại để người khác nhúng tay vào?
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Cố Viễn Chi quá lợi hại, ông đã gài người ở bên cạnh anh từ lâu, để không bị phát hiện thì anh để cho Tân Hạo làm tất cả mọi chuyện. Mọi việc từ việc lan truyền lời đồn bậy bạ hay là chứng cứ không chút sơ hở đều do Tân Hạo làm. Cuối cùng kết quả anh nhận được hay cả những thứ này cũng đều khiến anh vừa lòng. Nhưng mà trên thực tế, những điều này vẫn không đủ, không thể lừa gạt được Cố Viễn Chi. Ông già Cố Viễn Chi này là một lão hồ ly!

  Dịch Tân thật sự không ngờ con người như Cố Viễn Chi cũng có tấm chân tình sâu đậm đến vậy. Bởi ông nói: “Cho dù đây có là sự thật thì tôi cũng không tin. Dù phải dùng cách riêng để chôn vùi chân tướng, tôi cũng nhất định phải làm mọi thứ thuận theo ý muốn của mình.” Chấp niệm quá sâu.

  Rõ ràng ông đã hối hận, hối hận vì không ở bên Du Thận Khanh mấy chục năm qua, nhưng đợi đến khi ông hối hận thì Du Thận Khanh đã không còn, Du Tiểu Nghi cũng đã mất. Du Thận Khanh là người phụ nữ mà ông vẫn vướng bận trong lòng bấy lâu nay, nhưng đến tận lúc bà chết đi ông cũng không gặp được một lần, cả con gái của họ nữa. Đứng trên lập trường của ông, Dịch Tân nghĩ anh có thể hiểu được cảm giác này, giống như phần lớn máu thịt trong trái tim đã bị khoét mất, cả lồng ngực chẳng còn gì.

  Có buồn. Có đau. Có hận. Có trách. Nhưng trái tim vẫn cảm thấy trống rỗng. Sau đó thì những nỗi buồn khổ, đau đớn, oán hận, trách cứ cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nhưng trong tình huống ấy lại đột nhiên phát hiện ra sự tồn tại của Tân Hoành. May mà vẫn còn có Tân Hoành. Tân Hoành còn giống Du Thận Khanh như thế, có thể nói sự tồn tại của cô giống như cọng rơm cứu mạng cuối cùng của Cố Viễn Chi. Cố Viễn Chi làm sao có thể không nắm chặt lấy cơ hội này.

  Nên lúc này mà có ai dám tranh giành với ông thì ông nhất định sẽ giết không tha. Khi đó, đối với Cố Viễn Chi, chính nghĩa hay không chính nghĩa đều không có ý nghĩa gì nữa. Mà hôm nay may mắn cho Trương Tiểu Thúy là bà ta không phải mẹ ruột của Tân Hoành, nếu không bà ta đã mất mạng từ lâu rồi! Bởi vì bây giờ, Cố Viễn Chi đã mất đi Du Thận Khanh và Du Tiểu Nghi, ông chắc chắn sẽ không tha cho bất kỳ kẻ nào dám cướp Tân Hoành từ tay ông. Có điều, đợi đến khi Dịch Tân hiểu được những điều này thì đã muộn rồi.

  Trước khi gặp Cố Viễn Chi, Dịch Tân hoàn toàn không ngờ người quỷ quyệt như Cố Viễn Chi mà có thể vì tình cảm mà không chút hoài nghi với sự thật trước mặt. Không phải là Dịch Tân khinh địch, mà vì anh hiểu rõ: những người được gọi là gian xảo, thật ra họ không ngoan là bởi vì bạn không khiến cho họ cảm thấy tin tưởng.

  Bọn họ vốn dĩ là những người có trí tuệ hơn người, họ cũng biết được thế mạnh của mình so với người khác, cho nên bọn họ đều thích thú với trò chơi hoài nghi và đi chứng minh phán đoán của mình, hơn nữa còn cảm thấy rất hưởng thụ đối với quá trình ấy. Dịch Tân muốn khiến cho Cố Viễn Chi càng hoài nghi thì càng thất vọng, càng đi tìm chứng cứ lại càng tuyệt vọng.

  Nhưng mọi chuyện lại nằm ngoài dự kiến của anh, Cố Viễn Chi còn không thèm đặt nghi vấn mà trực tiếp muốn xóa sạch “sự thật”. Cố Viễn Chi khôn ngoan một thời mà cũng có lúc mù quáng và liều lĩnh như thế, điều này khiến Dịch Tân rất bất ngờ. Nhất là khi Dịch Tân nhìn Cố Viễn Chi, trong một thoáng anh có cảm giác như thấy hình ảnh của chính mình. Mà đáng cười nhạo hơn nữa là mặc dù hôm nay anh thế này, nhưng cũng đã từng điên cuồng như những gì ông đang làm, nghĩ lại cũng thật không ngờ.

  Cuối cùng thì Dịch Tân cũng không biết là anh thua Cố Viễn Chi, hay là thua chính mình, hay là thua bởi thứ gọi là “tình cảm” kia? Cho nên, trong trò chơi của Cố Viễn Chi và Dịch Tân, từ lâu đã chẳng còn cái gọi là quy tắc. Mà không có quy tắc mới là đáng sợ nhất, bởi vì bất cứ lúc nào cũng có thể phát sinh ra những thứ không thể đoán trước. Giống như không thể đoán trước được việc hôm nay tự nhiên lại có một người phụ nữ chạy tới tìm Tân Hoành.

  Tân Hạo, rốt cuộc ông đang làm cái quái gì? Trong lòng Dịch Tân tức giận đến mức bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ ác độc. Tân Hoành không phải là Cố Viễn Chi, Cố Viễn Chi có thể kiên cường bám lấy một chấp niệm không buông, cũng có thể không từ thủ đoạn, nhưng Tân Hoành thì không thể làm được những điều đó. Cô vẫn luôn cẩn thận bảo vệ một chút tình thân nhỏ nhoi ấy vì đó là thứ duy nhất cô còn. Kết quả, bây giờ lại bị người ta nhẫn tâm phủ nhận chút tình cảm cuối cùng ấy.

  Mà thứ bọn họ lợi dụng lại chính là vũ khí anh tạo ra để đối phó với Cố Viễn Chi. Cố Viễn Chi là một con sói hung mãnh, cho nên thứ Dịch Tân chuẩn bị cho ông tất nhiên phải là loại súng săn trí mạng. Còn Tân Hoành thì chỉ là một bông hoa yếu ớt. Sau đó, có một ngày, người khác nhặt khẩu súng trí mạng mà anh dày công thiết kế để đối phó với đóa hoa yếu ớt của anh… Thậm chí, còn chưa cần nổ súng, mới quơ qua một cái, cô còn chẳng kịp ẩn mình đã bị hủy hoại trên nền đất.

  Bỗng nhiên, Dịch Tân cảm thấy rất hối hận, đáng lẽ chuyện của cô anh nên tự tay giải quyết. Cho dù có không đủ để đối phó với Cố Viễn Chi thì anh cũng không cho phép người khác dùng vũ khí của anh để làm hại người con gái mà anh yêu nhất. Cô dùng hết sức bám vào anh, cả người cô đều run lên. Cô nói với anh, cô rất tủi thân, cho dù không có tư cách để uất ức thì cô vẫn cảm thấy rất oan ức. Anh chỉ cảm thấy trái tim mình như tan ra theo những giọt nước mắt của cô. Anh ôm lấy cô, khẽ than thở: “Tân Hoành có thể tủi thân, vì Tân Hoành còn có anh. Tân Hoành thấy oan ức thì để anh chịu trách nhiệm được không?”

  “Em không muốn gặp người phụ nữ kia thì không cần gặp. Anh giúp em điều tra rõ ràng, em chỉ cần nhìn anh, chỉ cần nghe anh nói thôi, được không?”

  “Tân Hoành, có lẽ em còn không biết, trên thế gian này, ngoài tình cảm và trực giác ra thì không có gì là không thể làm giả. Kẻ lừa đảo quá lợi hại, còn em lại quá lương thiện, cho nên chỉ nghe lời anh, chỉ tin mình anh thôi có được không?”
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Anh cứ dỗ dành cô từng chút, từng chút một như thế, nhưng cô không nghe, từ đầu tới cuối chỉ ôm ghì lấy anh, không có bất cứ phản ứng gì khác, như thể cô đã chìm sâu trong dòng suy nghĩ của mình, khiến cho người khác hoài nghi không biết cô có nghe thấy lời anh nói không. Nhưng anh thì không chút nghi ngờ, vẫn kiên trì dỗ dành cô. Cô trầm mặc rất lâu, rồi đột nhiên gọi tên anh: “Dịch Tân.”

  “Ơi?” Anh âu yếm vuốt tóc cô.

  “Em không quyết định được.”

  Anh khẽ cười hỏi cô: “Không quyết định được cái gì?” Lúc này cô đã bình tĩnh hơn rất nhiều, tiếng nói cũng trở nên rõ ràng hơn nhiều: “Quyết định xem em có nên tin anh hay không.” Bàn tay anh đang vuốt tóc cô thoáng cứng đờ: “Anh không đáng để em tin thế à?” Anh hỏi với giọng điệu cực kỳ tủi thân. Cô lại rất thật thà suy nghĩ một lát rồi dụi đầu vào vai anh gật gật. Dịch Tân căng thẳng mấp máy môi.

  “Nhưng mà cái này không quan trọng.” Có vẻ như cô hoàn toàn không phát hiện ra lời nói của mình có gì không đúng, cho nên cũng không chú ý tới phản ứng của anh, trái lại còn tự lẩm bẩm phân tích tiếp: “Điều khiến em thực sự khó nghĩ là, rốt cuộc thì em nên hi vọng anh vẫn là người không tin được như trước giờ, hay là tự dưng lại trở nên đáng tin cậy được một lần?”

  “Người không tin được như trước giờ…” Huyệt thái dương của Dịch Tân bắt đầu giật giật. Cô vẫn không biết sống chết mà gật đầu: “Đúng rồi.” Anh hơi kéo dài giọng nói, hỏi lại một lần nữa: “Tự dưng lại đáng tin cậy... một lần?” Cô dựa vào vai anh, nhíu mày: “Cái này em còn đang suy nghĩ.” Có trời đất làm chứng, cô thật sự đang suy nghĩ rất nghiêm túc, cho nên không hề phát hiện ra trong mắt Dịch Tân đã bắt đầu lóe lên tia sáng tà ác.

  Cô lại nói anh là người không tin được. Cho dù anh có chiều cô hơn nữa nhưng cô lại bảo không tin được anh, cái này thì không được. Trong phạm vi chiều chuộng của Dịch Tân cũng không dung túng cho hành động này. Đương nhiên, anh không cần biết người khác chiều vợ thì như thế nào, nhưng mà nguyên tắc của anh chính là như vậy.

  Trong khi cô còn không để ý, anh đã bắt đầu hóa cầm thú nhe răng nanh ra, còn cô vẫn hoàn toàn không biết gì, còn tiếp tục nói: “Vốn dĩ muốn để anh xử lý chuyện này, nhưng mà chẳng có tác dụng gì cả, em đã bày tỏ mình uất ức thế rồi mà anh vẫn để em phải uất ức hơn nữa sao?” Cô hoàn toàn không có chút cảm giác nguy hiểm nào, còn rất hồn nhiên nói đến câu “Anh vẫn để em phải uất ức hơn nữa sao?” thì nghe thấy tiếng hít khí lạnh của Dịch Tân nên bất giác co người lại.

  “Tuy rằng em cũng không muốn tin vào điều đó.” Cô cau mày, nhưng lại không tình nguyện nói tiếp: “Nhưng em cũng mong muốn được biết sự thật.” Cô dừng một chút rồi tổng kết lại: “Chính là em hy vọng có thể vừa chân thật nhưng vẫn khiến mình hài lòng.”

  “Mà trong lòng anh thì chỉ muốn em hài lòng, chứ có bao giờ nghĩ đến chuyện tôn trọng sự thật đâu, nên chắc chắn anh sẽ làm chút chuyện đổi trắng thay đen… Mặc dù xuất phát từ ý tốt nhưng lại làm mất đi bản chất của sự thật.” Cô nghĩ tới nghĩ lui, nói qua nói lại, cuối cùng cũng có thể trình bày được rõ ràng suy nghĩ của mình. Dịch Tân nghe hết những lời này thì lặng lẽ thu hồi hơi thở lạnh lẽo đang tản ra. Anh suy nghĩ về những lời cô này rồi lên tiếng: “Tân Hoành, em có cảm thấy sau hai năm ở bên cạnh anh, em càng ngày càng kén chọn không?”

  “Kén chọn?” Cô nghi hoặc hỏi lại.

  “Ừ, ban đầu em hoàn toàn không có chút kỳ vọng gì với anh, sau đó em hy vọng anh có thể làm theo ý em, bây giờ, ngoại trừ làm em hài lòng, em còn muốn yêu cầu đó phải là sự thật.” Dịch Tân nhướng lông mày lên, vẻ mặt hết sức công chính liêm minh: “Không phải rõ ràng là em càng ngày càng kén chọn sao?” Cô yên lặng, nghiêm túc suy nghĩ rồi thấp giọng gọi anh: “Dịch Tân.”

  “Ơi?”

  “Anh nói sai rồi.”

  “Em muốn phủ nhận hay là muốn nói dối?”

  “... Em muốn đính chính.”

  “Sự thật đã bày ra trước mặt rồi em còn muốn đính chính cái gì?” Mắt Dịch Tân đầy ý cười, ánh mắt vừa lười nhác vừa thích thú, ngoài miệng vẫn hỏi lại: “Không phải em nói muốn theo đuổi sự thật sao?”

  “Thật sự là cần phải đính chính.” Cô mệt mỏi dựa vào ngực anh nói: “Lúc mới đầu, em cũng không phải là không ôm hy vọng gì đối với anh.” Trong lòng anh hơi cảm động, hừ khẽ: “Hửm?” Cô tiếp tục: “Lúc ấy, trong lòng em lúc nào cũng thầm mong muốn… Chúng ta có thể không cần gặp lại nữa.”

  Dịch Tân: “...”

  Sau đó, không khí xung quanh hai người trở nên ngưng đọng. Cuối cùng Tân Hoàn cũng ý thức được điều gì đó không bình thường, cô dè dặt nghiêng đầu nhìn qua vai anh, không ngờ vừa quay sang đã đối mặt với ánh mắt nghiền ngẫm của anh đang chăm chú nhìn cô. Cô không nhịn được rụt người lại, gần như muốn vùi đầu vào cổ anh, nhưng anh lại nhanh hơn một bước, tay hơi dùng sức đã không để cho cô trốn thoát, khiến cho cô chỉ còn cách đối mặt với ánh mắt anh: “Không cần gặp lại, hả?”

  Anh nhẹ nhàng cười, cười đến mức khiến cả người cô lạnh toát, không cách nào nói nên lời, chỉ có thể cười nịnh nọt. Cô biết cô đã cả gan dám dẫm vào đuôi cọp rồi, con cọp nhất định sẽ không tha cho cô. Không ngờ, sau khi con cọp ấy cười âm trầm lại trở về giọng nói bình thường, nhìn cô hỏi: “Khi đó, thật sự không có lòng tin đối với anh thế à?” Khoảnh khắc ấy, Tân Hoành đột nhiên nhận ra rằng, Dịch Tân là người có khả năng công kích toàn năng. Anh đối xử cứng rắn với cô thì khiến cô không chịu nổi mà phải khuất phục, còn mềm mỏng thì cô lại không đành lòng…
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Cô khẽ thở dài, đành chấp nhận vậy. Vuốt ve gương mặt anh, cô nói vẻ oán trách: “Anh thật là, chỉ biết tính toán em, đến giờ vẫn không tự tính xem chính mình đã làm gì à?” Anh nhướng mày, hừ khẽ: “Anh làm gì?” Dáng vẻ anh rất chính trực, không biết, không hiểu, làm như anh chưa từng làm gì thật vậy. Cô há miệng, đang tính tiện thể nhắc lại mấy tội trạng của anh, nhưng lời nói đến khóe miệng rồi lại nuốt xuống. Cô lắc đầu bỏ qua, cô quá hiểu tính cách anh rồi: “Không có, trừ yêu em ra, anh chưa từng làm gì, đúng không?”

  Nghe thế, mắt anh ánh lên tia sáng khó nắm bắt. Cô cười khẽ: “Mặc dù anh rất bá đạo, cũng chẳng bao giờ phân biệt rõ phải trái, cách anh yêu em khiến anh hận anh chết đi được…”

  “Anh yêu em đến mức em hận anh chết được?” Anh nhắc lại lời cô. Cô nhìn anh, nghiêng đầu cười: “Anh không cần giả vờ anh không biết đâu.” Anh cong môi lên: “Ừm, anh thật sự không biết đấy, em nói như thế… Ừm, cách miêu tả tình cảm hai ta của em rất sáng tạo đột phá.” Anh nói rồi dừng lại một chút mới thong thả tiếp tục: “Nhưng mà, rất thành thật.” Cô nhìn anh: “Không thành thật chút nào cả.” Đôi mắt sâu hút của anh nhìn cô. Cô cười tự giễu: “Anh cho rằng nếu em thật sự hận anh thì chúng ta còn có thể như ngày hôm nay ư?”

  Anh gật đầu, trầm ngâm: “Vậy em bắt đầu không hận anh nữa từ khi nào?” Cô lắc đầu: “Em cũng không biết, em vẫn thường nghĩ lại, em cảm thấy mối quan hệ của chúng ta có thể không đi vào ngõ cụt đúng là kỳ tích. Mà trong kỳ tích này, có thể người cống hiến nhiều nhất chính là em… Ừ, bởi vì thiếu sót nhân cách.”

  “Thiếu sót nhân cách?” Anh hơi lên giọng, mang theo sự bất mãn rõ ràng pha lẫn chút nguy hiểm: “Em cho rằng em có thể tiếp nhận anh là bởi vì nhân cách em bị thiếu sót?” Cô thành thật gật đầu: “Bởi vì con người em tương đối nhát gan, sợ phiền phức, sợ nhất là xung đột trực tiếp với người khác, có lẽ bởi trời sinh đã yếu ớt, ♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ không dám đối đầu với người khác, cho nên tính cách em khá biết nhẫn nhịn.”

  Cô nghĩ một lát rồi bổ sung thêm: “Dĩ nhiên, không phải là kiểu chịu đựng chờ chết kia. Bình thường em cũng tự tính toán trong lòng, âm thầm không để cho ai biết, tự lên kế hoạch cho mình thật chi tiết cẩn thận, nghĩ tới việc em phải làm cái gì. Đối phó với Tân Hạo thế nào, đối với anh thế nào, kiểu thế.”

  Cô nói đến đây thì mặt lộ vẻ thất vọng: “Nhưng mà đáng tiếc là anh quá lợi hại. Trong lúc em còn âm thầm tính toán thì anh đã từng bước, từng bước bức bách em chặt chẽ. Sau đó, em chẳng còn còn tinh thần tỉnh táo để mà suy nghĩ, đến cả lý trí cũng chẳng còn, nếu còn dư lại chút nào cũng bị anh khống chế hết. Anh… dường như luôn kiểm soát cả người em.”

  Khi cô nói đến câu “Anh dường như luôn kiểm soát cả người em” thì đáy mắt thâm sâu của anh như có gì đó xẹt qua: “Em thật sự cho là vậy?” Anh hỏi, trong giọng nói hàm chứa một chút cảm xúc khiến cô nhất thời không thể phân biệt được.

  Cô gật đầu: “Vâng, thật ra em luôn cho rằng, cuộc hôn nhân của chúng ta có tồn tại một sự may mắn rất lớn. Hai người là em và anh đã sai lầm quá nhiều, cho dù là ai là sai lầm của ai thì đáng lẽ chúng ta đã không thể đi đến được ngày hôm nay.”

  “Giống như mới ở khách sạn, Cố Viễn Chi nói với em, sự nhẫn nhịn của em chính là sai lầm lớn nhất của em, dễ dàng bị người khác nắm được điểm yếu công kích, cho nên Hạ Noãn Tâm mới có thể bắt nạt em suốt 20 năm, em không có một con đường nào để phản kháng. Ông ấy nói dễ dàng tha thứ cũng phải có sự xứng đáng và không xứng đáng. Người xứng đáng sẽ hiểu em thì dù không nói cũng hiểu được em uất ức thế nào, sau đó sẽ càng thương em.”

  Nói rồi cô sâu xa nhìn vào mắt anh: “Khi ông ấy nói với em lời này, em lập tức nghĩ đến anh. Có điều bản thân anh cũng tồn tại một sự mâu thuẫn cực lớn, một đằng cũng thật sự hiểu để thương em, nhưng một đằng lại vẫn một mực bắt nạt em.”

  Đôi mắt đen của anh nhìn cô sâu xa, không nói gì.

  Cô cười: “Có điều khi đó em lại nghĩ, nếu ngay từ đầu em đã phân biệt được thế nào là đáng và không đáng, có thể hiểu được làm thế nào để bảo vệ chính mình thì em nhất định sẽ không nghĩ rằng anh là một người xứng đáng. Như thế thì em sẽ bỏ lỡ mất anh, vậy tất cả những thứ sau này giữa chúng ta cũng sẽ không thể phát sinh được.”

  Anh lẳng lặng nghe cô nói, ánh mắt sâu thẳm thâm trầm, nhìn không ra có cảm xúc gì.

  Cô nhìn sâu vào mắt anh, thật lòng nói: “Dịch Tân, chúng ta có thể có thể đi tới ngày hôm nay, đúng là thật nguy hiểm.”

  “Có được không dễ dàng, cho nên chúng ta càng hiểu được phải quý trọng.” Cô nằm lên chân anh, chậm rãi nghiên người ôm lấy anh, thấp giọng nói: ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ “Cho dù chúng ta đã từng trải qua những gì, em hận anh đến thế nào, anh bất đắc dĩ đến thế nào, những cái này đều đã qua rồi, mà còn là quá khứ hết sức gian nan. Em thật sự không phải tính toán, anh cũng đừng nên cho là thật, chúng ta cùng nhau quý trọng là tốt rồi, có được không?”

  Anh giơ tay ôm lấy cô, giọng nói dịu dàng và chân thành: “Được, quý trọng lẫn nhau.”

  Cô tựa vào lòng anh, cười nói: “Vậy bây giờ, em sẽ luôn tin anh. Anh nói bà ta là kẻ lừa đảo, em sẽ tin.”

  “Được.”

  Anh nhẹ nhàng vuốt tóc cô, giọng nói dịu dàng tình cảm, chỉ có điều trên góc mặt mà cô không nhìn thấy, những gì hiện lên đều là sự tàn ác.

  **

  Sau khi Hạ Noãn Tâm đưa Tân Giác đi, hai người không dám dừng lại ở khách sạn nữa, gọi xe rồi còn chưa nói điểm đến đã thúc giục lái xe mau rời khỏi đó. Tân Giác hiếm khi thấy Hạ Noãn Tâm hốt hoảng, lúc này không nhịn được tỏ ra bất bình, không cam lòng mắng: “Lão già đó là cái quái gì mà khiến mẹ sợ ông ta như vậy?”

  Hạ Noãn Tâm liếc cô ta một cái: “Lão già đó là Cố Viễn Chi.”

  Tân Giác nghe xong thì trên gương mặt nhỏ nhắn xinh đẹp lập tức hiện lên vẻ kinh sợ, đến miệng cũng không thể khép lại. Hạ Noãn Tâm thấy phản ứng của cô ta thì lắc đầu, than khẽ.

  Đến khi Tân Giác phản ứng lại được thì lập tức hỏi: “Mẹ xác định không nhận nhầm người chứ? Sao Cố Viễn Cho có thể luôn mồm giúp đỡ cái đứa số mệnh ti tiện như Tân Hoành chứ?”

  “Mẹ không nhận nhầm, từ nhiều năm trước, ở thành phố H, mẹ và Tân Hạo đã gặp Cố Viễn Chi một lần. Cố Viễn Chi là kiểu người con chỉ cần gặp qua một lần thì cả đời này sẽ không thể không nhận ra, cho dù thời gian có qua bao nhiêu lâu đi chăn nữa.”
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  “Con ranh hèn hạ đó… Nó không thể có quan hệ gì với Cố Viễn Chi được, nếu có quan hệ thì sao cô ta có thể có kết cục như ngày hôm nay được?” Hạ Noãn Tâm trầm ngâm: “Nên chỉ là đúng dịp, mà con lại đúng lúc gây gổ với ông ta.”

  Tân Giác gật đầu, suy nghĩ một lát lại hỏi Hạ Noãn Tâm: “Mẹ, Tân Hoành thật sự là con hoang bên ngoài sao?”

  Hạ Noãn Tâm nhìn cô ta gật đầu: “Bây giờ không phải là mẹ hãm hại cô ta. Báo cáo DNA kia là mẹ phát hiện trong phòng làm việc của Tân Hạo, ngàn vạn lần là chính xác, không sai được.”

  Nói xong lại nghiến răng hung ác: “Thế mà Tân Hạo lại giấu mẹ hai mươi mấy năm! Hóa ra, Tân Hoành hoàn toàn không phải con của ông ta và Du Tiểu Nghi, nếu biết sớm thì mẹ còn có thể dễ dàng tha thứ cho con ranh hèn hạ đó hai mươi mấy năm sao? Cho dù bây giờ nghĩ lại mẹ vẫn còn hối hận năm đó không giết chết cô ta!”

  “Tuy cô ta không phải con gái ruột của Du Tiểu Nghi, nhưng cái kiểu kiêu ngạo hoàn toàn không coi ai ra gì của cô ta thì giống hệt Du Tiểu Nghi ma quỷ kia! Cùng kiểu làm người khác chán ghét!” Hạ Noãn Tâm nói xong, cả khuôn mặt hiện lên vẻ độc ác: “Còn nữa, nếu không có cô ta, cậu con cũng không chết vô ích!”

  “Con ranh hèn hạ đó, một đứa ti tiện sống chẳng phải để đàn ông đùa bỡn sao, bị người nào chơi mà chẳng là chơi? Hết lần này đến lần khác làm bộ mặt thanh cao quý phái, cậu con…” Hạ Noãn Tâm nói xong thì bi phẫn dừng lại, bỗng nhiên đổi chủ đề, hỏi Tân Giác: “Đúng rồi, bây giờ con và Thẩm Ngôn thế nào rồi?”

  Tân Giác nghe Hạ Noãn Tâm nói đến Hạ Tiểu Đông thì cũng chẳng tức giận như Hạ Noãn Tâm. Hạ Tiểu Đông bỉ ổi hạ lưu, đê tiện, trong lòng cô ta cũng chẳng có tình cảm sâu đậm gì với người cậu này. Trước đây, Tân Giác cảm thấy giá trị lợi dụng duy nhất của Hạ Tiểu Đông là để đi quấy nhiễu Tân Hoành mà thôi. Ông ta chết đi rồi, thật ra trong thâm tâm Tân Giác cũng không hiểu được sự đau khổ của Hạ Noãn Tâm.

  Có điều nhắc đến Thẩm Ngôn, Tân Giác lại không kiềm chế được sắc mặt âm trầm, trong nháy mắt lại cảm thấy hận Tân Hoành đến nghiến răng nghiến lợi.

  Hạ Noãn Tâm thấy phản ứng của cô ta thì hỏi: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀“Thẩm Ngôn vẫn không quên được con ranh hèn hạ kia?”

  Tân Giác không vui nhìn Hạ Noãn Tâm, trong lòng trách cứ sao cứ phải nói thẳng ra, cho dù là sự thật, nhưng nói ra cũng khiến cô ta đen mặt, dù sao Thẩm Ngôn bỏ cô ta mà say mê Tân Hoành cũng là một sự sỉ nhục đối với cô ta.

  Tân Giác lạnh nhạt nói: “Từ lần trước, anh ấy chính mắt nhìn thấy Tân Hoành đã là người phụ nữ của Tân Hoành thì cũng chưa từng nhắc đến tân Hoành, chắc là đã chết tâm đối với con ranh chết tiệt đó rồi, nhưng mà lại có một đứa không biết sống chết khác.”

  Hạ Noãn Tâm nghe thế thì biến sắc: “Ai?”

  Sắc mặt Tân Giác ngoan độc, cắn răng nghiến lợi: “Người phụ nữ đó tốt nhất là cầu nguyện đừng để con phát hiện ra, nếu không xem con có giết chết cô ta không!”

  Tân Giác nói xong, mặt mày lại không nhịn được bi thương nhìn về phía Hạ Noãn Tâm: “Mẹ, mẹ nói xem, con có cái gì không bằng Tân Hoành? Chỉ nói về việc yêu anh ấy, bây giờ Tân Hoành xa cách anh ấy như vậy, con đối xử với anh ấy như thể đào cả tim gan ra, chỉ sợ yêu anh ấy không đủ, nhưng anh ấy thì ngược lại đi tìm người phụ nữ khác, con có chỗ nào có lỗi với anh ấy, để cho anh ấy coi như không có con như vậy?”

  Hạ Noãn Tâm lạnh lùng mắng: “Thẩm Ngôn đúng là không biết tốt xấu!” Nói rồi lại dùng giọng hòa hoãn trấn an Tân Giác: “Con cũng đừng gấp. sau này trở về, mẹ bảo ba con đi tìm nó, giúp con nhắc nhở một chút.”

  Tân Giác hừ lạnh.

  Hạ Noãn Tâm nói: “Con yên tâm, Thẩm Ngôn nhất định vẫn phải nể mặt Tân Hạo. Con và Thẩm Ngôn còn có nhiều thời gian, rất nhiều thời gian. Bây giờ chúng ta giúp Tân Hoành nhận tổ quy tông trước, con ranh hèn hạ như nó, mẹ muốn để cho nó tới từ đâu thì cút về chỗ đó!”

  “Xem ra Trương Tiểu Thúy cũng là một kẻ đê tiện, thấy tiền là sáng mắt lên, tham lam dối trá, mẹ cũng không tin, người đàn ông như Dịch Tân gặp phải một bà mẹ vợ như vậy còn có thể thích Tân Hoành được nữa không? Nếu là mẹ, từ nay về sau chỉ sợ nhìn thấy là ghê tởm.”

  Trong lòng Hạ Noãn Tâm cảm thấy khinh miệt và coi thường. Có điều Cố Viễn Chi nói cũng đúng, Hạ Noãn Tâm cùng lắm cũng chỉ là hạng tôm tép, hơn nữa có tính kế người khác cũng vĩnh viễn không tưởng tượng được, đối với bà mẹ vợ tham lam dối trá này, Dịch Tân lại cực kỳ tích cực, còn tích cực hơn cả Tân Hoành.

  Tân Hoành chỉ có trốn tránh và tắt máy, chính xác là không muốn nhận thêm bất cứ tin tức gì nữa, chỉ cần trốn ở Dịch gia, cô không tin cái bà “mẹ ruột” kia có thần thông quảng đại hơn nữa lại có thể giáng từ trên trời xuống, bà ta có thể đi vào nhà học Dịch chắc? Trốn ở nhà là an toàn nhất, Tân Hoành càng nghĩ càng thấy an tâm.

  Bên kia, Trương Tiểu Thúy cũng rất sốt sắng, bởi vì không liên lạc được với Tân Hoành. Tân Hoành rõ ràng đã nói để hôm nào lại nói, còn nói là tắt máy vì điện thoại không còn pin. Không ngờ bây giờ lại thực sự cố tình tránh bà ta!

  Trương Tiểu Thúy liên tục gọi điện thoại tới, đều nhận được một câu “Số điện thoại bạn gọi hiện đang tắt máy.” Năm lần bảy lượt như thế, sự kiên nhẫn của bà ta đã mất sạch, trong lòng vừa vội vừa tức, không nhịn được mà hung hăng nhìn Lạc Tiểu Xuyên ngồi trên sofa với dáng vẻ người ngoài cuộc: “Số điện thoại nhà nó là bao nhiêu?”

  Lúc ấy, Lạc Tiểu Xuyên đang vừa xem tivi vừa ăn đồ ăn vặt, nghe thế thì quay sang nhìn bà ta như nhìn quái vật: “Mẹ tin con đi, mẹ không dám đánh đến nhà cô ấy đâu, chồng cô ấy mà biết sẽ không tha cho mẹ đâu.”

  “Mẹ là mẹ nó, mẹ không tin nó dám đại nghĩa diệt thân!”

  Lạc Tiểu Xuyên hừ lạnh: “Đại nghĩa diệt thân? Mẹ còn có thể, sao không để cho người khác diệt? Hơn nữa, mẹ sao? Hơn hai mươi năm nay có thấy mẹ nói con còn có một em gái đâu, cô ấy thật sự là con gái mẹ à?”

  “Con!” Trương Tiểu Thúy giận dữ mắng mỏ: “Mày ăn cây táo rào cây sung đấy à, hai mươi mấy năm qua, ai cho mày ăn uống, ai cho mày đến trường học? Giờ mày còn ở đây nói đỡ cho người ngoài à!”

  Lạc Tiểu Xuyên cười: ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ“A, không phải là con gái ruột của mẹ, em gái ruột của con sao? Sao lại thành người ngoài rồi?”

  “Con ranh chết tiệt này!” Trương Tiểu Thúy giận điên người, đang muốn đi đến đánh Lạc Tiểu Xuyên thì chuông điện thoại vang lên. Bà ta đột nhiên dừng lại, sau đó vui vẻ trong lòng cầm điện thoại lên: “Trương Tiểu Thúy? Tôi là Dịch Tân, chồng của Tân Hoành.”
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Trương Tiểu Thúy lo lắng thấp thỏm đi tới nơi hẹn thì thấy Dịch Tâm đã đợi ở đó. Đây là một phòng bao trong một quán trà cao cấp có tính bảo mật tương đối cao.

  Trương Tiểu Thúy thầm thở phào nhẹ nhõm, trước đó nghe Lạc Tiểu Xuyên nói Cố Viễn Chi rất lợi hại, bà ta nghĩ lại mà còn thấy sợ, nên không mong rằng lại có một người khó đối phó nào đó xuất hiện làm hỏng chuyện. Hai người nói chuyện là tốt nhất.

  Bà ta cười với Dịch Tân. Dịch Tân cong môi ra hiệu cho bà ta ngồi xuống.

  Trương Tiểu Thúy vừa ngồi xuống đã muốn nói ra những thứ đã chuẩn bị sẵn lúc đi đường, về việc mang thai Tân Hoành thế nào, không nuôi nổi cô ra sao, trên người Tân Hoành có điểm đặc biệt gì, rồi bà ta hy vọng có thể nhận lại đứa con gái ngoan này như thế nào…

  Thậm chí còn muốn nói, Tân Hoành đã sớm không còn mẹ, bây giờ lại phát hiện mẹ ruột còn sống, dù sao cũng là chuyện tốt. Đã suy nghĩ sẵn trong đầu như vậy nhưng Dịch Tân lại lên tiếng trước bà ta: “Hạ Noãn Tâm cho bà bao nhiêu tiền? Bà nói đi, tôi cho bà gấp đôi.”

  Không có lời nói dư thừa, đi thẳng vào vấn đề. Trương Tiểu Thúy không hiểu rõ tính tình Dịch Tân nên hoàn toàn sửng sốt.

  Tiền bạc, nói đi, tôi cho gấp đôi…

  Trong đầu Trương Tiểu Thúy nhanh chóng đảo qua mấy từ mấu chốt này, trong lòng thoáng động nhưng lý trí vẫn còn nên phản ứng lại kịp, lập tức lắc đầu: “Không phải, cậu hiểu lầm…”

  Bà ta còn chưa nói xong, Dịch Tân đã không kiên nhẫn ngắt lời: “Tôi không có nhiều thời gian, bà nói đi, tôi trả thù lao. Làm một giao dịch đi, bà đi nói với Tân Hoành rằng bà đang gạt cô ấy.”

  Trương Tiểu Thúy lắc đầu, luôn mồm kiên định: ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ “Không có, tôi không lừa gạt cô ấy, cậu không thể như vậy…”

  “Gấp mười!”

  Trương Tiểu Thúy đột ngột dừng lại.

  Dịch Tân cười khẽ: “Bà cũng hiểu, giả thì không thể thành thật được, đồ của bà lấy ở đâu ra, tin tôi đi, tôi còn rõ hơn bà đấy. Bà cũng chỉ có thể lừa gạt được Tân Hoành thôi, nhưng bà cho rằng, cô ấy sẽ nghe lời bà, hay là nghe lời tôi?”

  “Mục đích của bà là tiền, có điều bà nên nhớ lấy, chọc giận tôi thì một đồng tiền bà cũng không lấy được. Nếu tôi là bà thì tôi sẽ cầm tiền rồi nhanh chóng biến mất, để tránh đêm dài lắm mộng.”

  Trương Tiểu Thúy nghe thế thì trong lòng thoáng do dự, rồi cẩn thận giơ một ngón tay lên với Dịch Tân.

  Dịch Tân cười hài lòng: “10 vạn?”

  Trương Tiểu Thúy thấp thỏm gật đầu. Thật ra Hạ Noãn Tâm cho bà ta có 1 vạn, nhưng Hạ Noãn Tâm từng nói với bà ta: “Chồng Tân Hoành là Dịch tân, người đàn ông đó rất giàu có, chỉ cần bà dụ dỗ được cậu ta vui vẻ thì cũng đủ sống sung túc mười đời.”

  Một câu nói ấy còn có giá trị hơn nhiều 1 vạn của Hạ Noãn Tâm. Sau đó, bà ta đã xuất hiện trước mặt Tân Hoành.

  Hạ Noãn Tâm biết được đặc điểm trên người Tân Hoành, dĩ nhiên bà ta cũng không biết cô thật ra là… Không hẳn, bà ta cũng chỉ nói bừa, trẻ con vừa sinh ra cần phải đưa ra ngoài, cho nên cũng không nhìn kỹ. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, thật ra Tân Hoành là chỉ là thứ yếu, quan trọng là người đàn ông này.

  Cho nên, khi Dịch Tân gọi điện cho bà ta, bà ta lập tức đến đây, muốn nói ra toàn bộ những thứ bà ta đã chuẩn bị để đối phó với anh. Bà ta thậm chí còn nghĩ, Tân Hoành không thích bà ta cũng chẳng sao, chỉ cần Dịch Tân xuất phát từ tâm lý muốn lấy lòng Tân Hoành mà nịnh bợ bà ta là được rồi.

  Nào ngờ, người đàn ông này… So với anh thì không biết Tân Hoành thiện lương đến mức nào. Trong lòng Trương Tiểu Thúy hiểu rõ, về sau… không có khả năng, không bằng trước mắt cứ cầm tiền rồi biến đi.

  Dịch Tân cười hài lòng, xem ra tâm tình rất tốt, trong lòng Trương Tiểu Thúy kín đáo mong đợi. Nhưng không ngờ Dịch Tân cười rồi đôi mắt lại nhìn về phía sau lưng bà ta, đôi môi mỏng khẽ mở: “Bây giờ đã hài lòng chưa?”

  Bỗng dưng trong lòng Trương Tiểu Thúy có dự cảm không tốt, bà ta lập tức quay đầu lại thì thấy phía sau tấm bình phong trang trí, có một người đang chậm rãi đi ra.

  Tân Hoành.

  Cô bình thản nhìn bà ta rồi nhanh chóng đi đến bên cạnh Dịch Tân. Trương Tiểu Thúy bỗng nhiên thấy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Đi lừa gạt lại bị bắt tại trận, Trương Tiểu Thúy cứng lưỡi há hốc mồm.

  Tân Hoành đứng trước mặt Dịch Tân, nói nhỏ: “Chúng ta về đi.”

  Dịch Tân cười nhìn cô: “Vừa muốn hài lòng, vừa muốn sự thật, bà xã, anh làm có tốt không?”

  Anh cười như trẻ con đang lấy lòng, Tân Hoành vốn dĩ đã bỏ được tảng đá lớn trong lòng xuống, bây giờ không nhịn được cười thành tiếng: “Tốt.”

  Anh nhìn cô bằng đôi mắt đen yêu nghiệt. Trong lòng cô cảm động, trên mặt lại nóng ran, thúc giục anh: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ “Vậy chúng ta về đi.”

  Dịch Tân chậm rãi đứng dậy, ôm đi rời đi.

  Trương Tiểu Thúy khó xử gọi anh lại: “Dịch tiên sinh…”

  Dịch Tân quay đầu, bình thản nhìn bà ta.

  Trương Tiểu Thúy lắp bắp: “Cậu vừa nói…”

  Tân Hoành không vui nhìn Dịch Tân: “Anh cũng đã nói với em là muốn làm em vừa ý. Nếu anh mà thật sự cho bà ta tiền là em thấy bất mãn đấy.”

  Dịch Tân nhìn cô cười rồi quay lại nhìn Trương Tiểu Thúy với vẻ bất đắc dĩ: “Thấy chưa?”

  Trương Tiểu Thúy sốt ruột, nghĩ thầm 10 lần 10 vạn là 100 vạn, mắt thấy số tiền lớn như vậy sắp tới tay lại bay mất, nửa đời sau của bà ta nhất định sẽ luôn nhớ và hối hận về thời khắc này. Lúc này bà ta hoảng hốt mà thốt lên: “Sao cậu có thể nói lời mà không giữ lời như vậy chứ?”

  Dịch Tân nghe thế thì cười rất hứng thú: “Không có giấy trắng mực đen, nói chuyện không giữ lời cũng không phạm pháp. Nhưng đi lừa đảo là phạm pháp.”

  Trương Tiểu Thúy cứng đờ, không cam lòng nhìn Dịch Tân.

  Dịch Tân lắc đầu cười: “Nhớ cho kỹ, hôm nay là do tâm tình tôi tốt nên không so đo với bà. Đừng để rơi vào tay tôi lần nữa, nếu không tôi sẽ khiến bà chôn cùng với Hạ Noãn Tâm.”

  Cả người Trương Tiểu Thúy chấn động.

  Lúc này Dịch Tân mới ôm Tân Hoành rời khỏi.
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Thấy hai người rời đi, Trương Tiểu Thúy lập tức run rẩy móc điện thoại trong túi áo ra: “Tiểu Xuyên, rốt cuộc Dịch Tân kia là ai?” Trương Tiểu thúy vội vàng hỏi.

  Lúc đó có vẻ Lạc Tiểu Xuyên đang bận rộn, thuận miện đáp: “Người mẹ và Hạ Noãn Tâm không thể chọc vào.”

  Trong lòng Trương Tiểu Thúy giật mình, lại hỏi tiếp: “Lời anh ta nói có chắc chắn không?”

  Lạc Tiểu Xuyên suy nghĩ một chút rồi trả lời: “Lời tốt đẹp thì không rõ lắm, còn lời không tốt thì một chữ cũng không phải giả.”

  Trương Tiểu Thúy mềm nhũn chân, vội vàng ngắt điện thoại rồi liên lạc cho Hạ Noãn Tâm, giọng điệu Hạ Noãn Tâm trước nay vẫn phách lối như vậy: “Chuyện gì?”

  “Dịch Tân biết rồi.”

  “Cậu ta biết cái gì?”

  Trương Tiểu Thúy quyết tâm nói rõ chi tiết: “Biết tôi không phải mẹ của Tân Hoành, cậu ta lừa tôi vào bẫy, tôi tự mình thừa nhận rồi."

  Trong điện thoại lập tức im phắc, sau đó là một tiếng nói âm trầm, nghiến răng nghiến lợi nói: “Không phải? Sao bà lại không phải?”

  Trương Tiểu Thúy bị giọng nói này dọa cho sợ run lên: ꓄ꋪꀎꌩệꈤ độꉓ ꆰꀎꌩềꈤ ꓄ạꀤ đꍟ ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ “Tôi vốn dĩ không phải, tôi đang sống yên ổn thì bà bỗng nhiên cầm tờ báo cáo ấy tới tìm tôi, còn nói với tôi chồng của “con gái” tôi rất giàu có, tôi nghĩ đã có bà cầm tờ giám định đến tận nơi tìm như thế có nghĩa là bà đã chuẩn bị hết chứng cứ giúp tôi rồi, tôi mà không nhận thì cũng vô ích cho nên mới theo bà đến thành phố B.”

  Hạ Noãn Tâm ở đầu bên kia nghe xong thì hung hăng hít một hơi, miễn cưỡng kiềm chế cảm xúc: “Vậy bà cứ tiếp tục giả vờ cho tôi, giả bộ đến chết thì thôi!”

  “Không giả vờ nổi nữa… Xem ra Dịch Tân rất chắc chắn tôi đang nói dối, tôi hoảng hốt lại chính mồm thừa nhận ngay trước mặt Tân Hoành rồi.”

  Bà ta vừa nói xong, Hạ Noãn Tâm đã tức giận lập tức mắng mỏ: “Được việc thì ít, hỏng việc thì nhiều!”

  Trương Tiểu Thúy muốn hỏi thêm nhưng Hạ Noãn Tâm đã quát: “Đừng có hành động thiếu suy nghĩ gì nữa, chờ tin tức của tôi, tôi sẽ nói cho bà biết phải làm thế nào!”

  Nói rồi đã muốn gác điện thoại.

  Trương Tiểu Thúy hoảng hốt gọi bà ta lại: “Đợi một chút.”

  Hạ Noãn Tâm phẫn nộ cực kỳ căng thẳng: “Nói!”

  “Dịch Tân… Biết là bà, cậu ta còn nói, nếu tôi còn để rơi vào tay cậu ta thì cậu ta sẽ cho tôi chôn cùng bà.”

  “Nhát gan gì chứ! Cậu ta tùy tiện nói một câu uy hiếp mà bà cũng tin à? Cũng không dám nhúc nhích nữa à? Tôi nói cho bà biết, chuyện đã đến nước này, tiến một bước thì bà có được vinh hoa phú quý, lùi một bước cả bà và tôi đều thất bại trong gang tấc! Tự bà nghĩ cho kỹ có muốn nghe theo tôi hay không, dù sao người thiếu tiền sống không nổi cũng chẳng phải tôi!”

  Hạ Noãn Tâm nói rồi hung hăng cúp điện thoại. Trương Tiểu Thúy cầm điện thoại đang vang lên những tiếng tút tút mà ngây người.

  ***

  Giải quyết xong chuyện bà “mẹ ruột” này, Tân Hoành cảm thấy cả người tốt hơn nhiều, Dịch Tân thấy cô như thế thì tâm tình cũng tốt hơn theo. Câu anh nói với Trương Tiểu Thúy về việc hôm nay tâm tình anh tốt cũng không phải nói điêu.

  Hai người về nhà, Tân Hoành đột nhiên hỏi anh: “Không có giấy trắng mực đen, nói lời không giữ lời thì không phạm pháp?”

  Dịch Tân gật đầu: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ “Chẳng thế thì sao, em cho rằng hợp đồng dùng để làm gì?”

  Tân Hoành hơi nheo mắt lại: “Cho nên, có nghĩa là lời anh nói với em cũng có thể thay đổi?”

  Dịch Tân ngẩn ra. Cô nghĩ đi đâu thế này. Dịch Tân ngay lập tức nhìn cô cười: “Cái này không được.”

  “Sao lại không được? Không phải không có giấy trắng mực đen thì không phạm pháp sao?”

  Dịch Tân gật đầu: “Ừm, đúng, không có giấy trắng mực đen thì không phạm pháo. Nhưng mà ngay từ đầu, giữa chúng ta đã có giấy trắng mực đen rồi.”

  Tân Hoành nhìn anh với vẻ nguy hiểm. Anh thấy cô đề phòng thế thì không nhịn được bật cười, nhẹ nhàng quẹt qua chóp mũi cô: “Giấy chứng nhận kết hôn ý. Giấy trắng mực đen đã viết Tân Hoành là vợ Dịch Tân, anh sẽ phụ trách đối với em cả đời.”

  Cô nghe thế mới gật đầu. Anh cười hôn lên mặt cô, giọng trầm ấm dỗ: “Lần này vừa ý rồi chứ?”

  Tân Hoành để cho anh hôn, chờ anh hài lòng rồi cô mới nhìn anh, cười lấy lòng: “Cho nên, anh có thể thuận tiện đáp ứng thêm một chuyện không?”

  Dịch Tân: “…Cho nên, đây mới là mục đích của em à?”

  Cô nịnh nọt lắc lắc cánh tay anh.

  Anh hừ khẽ: “Nói đi.”

  Cô vội hỏi: “Chính là lần trước em đưa ông ngoại ra sân bay ấy, sau đó gọi điện không phải em đã nhắc đến với anh sao, có chuyện có liên quan đến anh. Sau đó lại chưa kịp nói thì lại có kẻ lừa đảo rơi từ trên trời xuống, sau đó em quên mất chuyện này, bây giờ nhớ ra, cảm thấy rất có lỗi với ông ngoại. Cho nên, chắc anh sẽ không để em cảm thấy có lỗi với ông hơn chứ?”

  Anh sâu xa nhướng mày nhìn cô: “Đáp ứng cái gì cho anh rồi hả?”

  Cô cười lúng túng: “Nghê Tranh, anh không cần để ý đến cô ấy nữa, có được không?”

  Anh nghe xong lại cười: “Đây là yêu cầu của em, hay là yêu cầu của ông ngoại?”

  Cô thành thực trả lời: “Ý của ông ngoại là anh đừng làm hại Nghê Tranh nữa, đúng là em cũng cảm thấy như thế có phần hơi ác quá. Dù sao, không làm hại cũng không phải là muốn tốt cho cô ta, em cũng không thể muốn tốt cho cô ta được. Nếu ông ngoại không muốn làm hại cô ấy, em lại không muốn đối tốt, vậy anh đừng quan tâm đến cô ấy là được rồi?”

  Anh nghe cô nói thì khẽ cười thành tiếng: “Ông ngoại không muốn làm hại, em không muốn đối tốt, cho nên anh đừng quan tâm?”

  Tân Hoành cười nịnh nọt với anh, gật đầu.

  Anh mỉm cười nhìn cô, cực kỳ sảng khoái đồng ý: “Được, vậy không để ý nữa.”

  Anh đồng ý quá dễ dàng lại khiến cô không kịp tiếp nhận, ngẩn ra lại không nhịn được hỏi anh để xác nhận lại: “Thật à?”

  Anh gật đầu: “Thật. Anh nói rồi, giữa chúng ta có giấy trắng mực đen, anh sẽ có trách nhiệm.”

  Cô không nhịn được nheo mắt. Không giống anh gì cả, không giống Dịch Tân. Không cò kè mặc cả với cô, không nhân cơ hội áp bức cô, lương thiện như vậy, dễ nói chuyện như vậy, nhất định là có gì đó không bình thường!

  Tân Hoành nghĩ lại, cẩn thận đánh giá anh. Sắc mặt anh rất tự nhiên, chỉ khẽ mỉm cười nhìn cô. Cô nhớ lại, bỗng nhiên nhanh trí nhận ra: “Anh cố ý để em bán cho ông ngoại một cái nhân tình!”
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Cô trợn tròn mắt nhìn anh, kinh ngạc rồi từ từ cũng bừng tỉnh ngộ. Cô đã nói rồi, sao Dịch Tân có thể là một người dễ nói chuyện như vậy được?

  Anh nhìn dáng vẻ của cô, mỉm cười gật đầu: “Thông minh.”

  “Việc anh muốn làm đã làm rồi, dù ông ngoại không nói cũng chỉ cần Nghê Tranh không chọc vào anh nữa, anh cũng sẽ không làm gì cô ta. Có điều ông ngoại đã chủ động mở miệng như vậy thì sao anh có thể nhẫn tâm không thu lấy phần nhân tình này được chứ? Nhưng mà thay vì tự anh thu, không bằng để em đến thu. Cho nên, anh từ chối ông. Mà ông nhất định sẽ đến tìm em, em lại… Ừm, nhát gan sợ phiền phức, nhất định sẽ đồng ý với ông. Bởi vậy, thứ ông thiếu nợ là nhân tình của em.” Mắt anh đầy ý cười, gian trá như một con hồ ly.

  Cô hung hăng trừng mắt: “Sao không nói sớm với em?”

  Anh kéo vai cô tới gần: “Bây giờ biết cũng không muộn, trọng điểm là cái gì anh cũng nghe theo em.”

  Cô nhìn anh: “Anh biết rõ là em nói cái gì!”

  Anh cười, làm bộ lương thiện, còn bày ra vẻ mặt vô tội: “Oh, chuyện kia à. Cái này không phải anh làm, tất cả đều là Dịch Phong Nghiêu làm, sao anh phải chủ động kéo mình vào chứ? Còn nói với em? Thế khác nào biến mình thành kẻ đồng lõa à?”

  Biến mình thành kẻ đồng lõa… Tân Hoành nhìn anh đang bày ra vẻ mặt đúng tình hợp lý, không nhịn được mà co giật khóe miệng. Đúng là người không biết xấu hổ là vô địch.

  Cô giật giật khóe miệng, cười mà như không, nhìn anh: ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ “Anh không phải đồng lõa, anh là chủ mưu.”

  Anh nhún vai cười.

  Cô nhìn anh, lại suy nghĩ một chút, không nhịn được nói: “Dịch Tân, anh không cảm thấy đối xử với cô ta như vậy có phần hơi độc ác sao?”

  Anh nghe thế thì cau mày, biểu cảm có vẻ rối rắm, không chắc chắn hỏi: “Thật sự hơi độc ác à?”

  Cô gật đầu: “Thật.”

  “Oh, vậy lần sau anh sẽ chú ý một chút.” Dịch Tân tỏ ra rất biết nghe lời.

  Tân Hoành: “…”

  Cô lắc đầu, muốn lập tức quên ngay vấn đề này đi.

  Anh nhìn cô, không nhịn được bật cười thành tiếng: “Tân Hoành.”

  Cô nhìn anh.

  “Thật ra anh cảm thấy, ngoại trừ em ra thì anh đối xử với những người khác vẫn coi là công bằng.”

  “Trừ em…” Vẻ mặt Tân Hoành cứng nhắc nhìn anh: “Anh nhất định phải thành thực thế à?”

  Anh nho nhã gật đầu: “Anh chỉ muốn để cho em biết, anh sẽ không vô duyên vô cớ độc ác với ai, càng không vô duyên vô cớ làm hại người vô tội. Cho nên, em không cần cảm thấy thiếu tự tin, càng không cần cảm thấy có lỗi với ai. Thứ nhất, em hoàn toàn không biết chuyện, thứ hai, mặc dù là anh làm thì nh cũng có cái lý của anh, không ai dám đến chất vấn anh, càng không nói đến em. Em chỉ cần nhớ kỹ, phải tin tưởng anh, như vậy là đủ rồi.”

  Cô nhìn sâu vào mắt anh, nhìn thấy dưới sự vui vẻ là sự nghiêm túc của anh, cô gật đầu theo bản năng. Suy nghĩ một chút, lại hỏi: “Vậy em thì sao? Sao không thể đối xử với em công bằng một chút?”

  Anh nghe thế thì bật cười, hai tay vòng qua hông cô, cúi đầu nhìn sâu vào mắt cô: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ “Đối với em, em muốn anh công bằng thế nào?”

  Tân Hoành: “…”

  Trong nháy mắt đó, Tân Hoành cảm thấy tình huống này chẳng khác nào người khác mạnh mẽ cho bạn một đao, sau đó người kia còn hỏi ngược lại bạn với vẻ mặt vô tội: “Bạn muốn tôi làm sao có thể khống chế không làm thịt bạn? Tôi thích nhìn máu tươi của bạn bắn ra như thế đấy.”

  Tân Hoành bấn loạn. Kể từ khi gặp phải Dịch Tân, người đàn ông này đã hoàn toàn làm loạn cuộc đời của cô.

  Dịch Tân thấy khuôn mặt cứng ngắc của cô, dáng vẻ á khẩu không nói nên lời thì không khỏi than khẽ: “Cho dù em có hận anh chết đi được thì anh cũng không thể bớt yêu em đi chút nào, đứng trước anh, anh cũng không thể khống chế được chính bản thân mình, còn phải công bằng thế nào nữa?”

  Trái tim bỗng nhiên mềm đến bất lực, cô ngẩng đầu nhìn anh, cô nghĩ đến ánh sáng trong mắt cô chắc cũng đang run lên.

  Cô thở dài: “Biết nói lời ngon tiếng ngọt từ bao giờ thế?”

  Anh cười: “Từ lúc nào sao? Có lẽ là từ khi anh biết em sẽ nghe.”

  Trong lòng cô đau nhói, không nhịn được hỏi anh: “Dịch Tân, anh có cảm thấy đối với Tân Hoành, anh đã trả giá quá nhiều không? Nếu như sau này anh phát hiện, thì ra em cũng không đáng giá đến thế, anh phải làm thế nào?”

  Anh thấy trong mắt cô hiện lên vẻ bi ai, không nhịn được cảm thấy căng thẳng trong lòng, than nhẹ, kéo đầu cô tựa vào ngực mình: “Tân Hoành, em có biết không, trả giá là vì không thể khống chế? Chỉ có thể cho, không thể nhận lại, càng không thể thu hồi.”

  Cô ở trong ngực anh gật đầu.

  Anh nhẹ nhàng vuốt tóc cô, trong đôi mắt tất cả đều là sự cưng chiều mà cô không nhìn ra được hết: “Cho nên, em nhất định phải nghiêm túc nhận lấy, nếu không sẽ lãng phí.”

  Sẽ lãng phí…

  “Cô hơi quýnh quáng hỏi: “Lãng phí vậy phải làm sao?”

  “Không thể làm gì, chẳng qua là trong lòng sẽ cảm thấy đáng tiếc thôi. Nhưng cho dù đáng tiếc cũng vẫn trả giá nhiều hơn, bởi vì muốn bù đắp lại tất cả những gì em đã lãng phí.”

  Cô ngẩng đầu lên từ ngực anh, nghiêm túc nhìn anh: “Nhưng em rất ngốc, không thông minh như anh, nếu như anh trả giá nhưng em không biết, sau đó không nhận ra, cứ thế lãng phí thì phải làm sao?”

  Anh hơi ngẩn ra.

  Cô lại chủ động ôm lấy cổ anh, nhỏ giọng nói: “Cho nên, nếu như sau này em không phát hiện ra, anh nhớ kỹ phải nhắc nhở em. Em không phải cố ý, chỉ cần anh nhắc nhở thì em sẽ biết. Như vậy, có được không?”

  Có gì đó nhẹ nhàng dịu dàng chạm vào trái tim, không nặng không nhẹ như gãi ngứa, vốn dĩ không để ý nhưng lại vì hơi thở kia mà khiến anh mê luyến, thậm chí không thể tự kiềm chế được mà ôm chặt lấy cô.

  Có cô ở đây, mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. Bất luận là vui vẻ hay đau lòng, cho dù anh chọc cho anh trăn trở hay khiến cho anh hài lòng, chỉ cần cô ở đây, mọi thứ đều trở nên tốt đẹp.

  Đối mặt với cô hoàn toàn không có công bằng, chỉ có thể như thể gặp ma vậy, không thể ngừng cho cô, cho cô hết thảy những thứ anh có thể cho cô.
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Anh dịu dàng hứa hẹn với cô: “Được, anh sẽ để cho em biết, em chỉ cần ngoan ngoãn tiếp nhận là được rồi. Tân Hoành, em phải nhớ kỹ, ngoài anh ra, ai cũng không được bắt nạt em.”

  Tân Hoành nghe được câu đầu của anh, vốn dĩ trong lòng còn thấy ngọt ngào, đến câu sau thì lại quẫn bách... Cô rầu rĩ nói: “Có thể bỏ cái câu trừ anh kia không? Anh cũng không được bắt nạt em.”

  Anh cười, có vẻ lười biếng: “Tân Hoành.”

  “Được, đúng không?” Cô cẩn thận dò hỏi.

  “Nếu anh không thể bắt nạt em thì em nhất định sẽ bắt nạt anh. Em cảm thấy giữa anh và em, người có thể bị bắt nạt kia là anh ư?”

  “…” Khóe môi Tân Hoành co rút: “Quá là không phải rồi!”

  Anh cười: “Vậy là được rồi.”

  Cô vùng vẫy giãy chết: “Nhưng em đâu phải anh, em sẽ không có chuyện không việc gì lại đi bắt nạt anh.”

  “Thật à?” Anh hơi cao giọng vẻ hoài nghi rõ ràng.

  Cô không hề xấu hổ gật đầu.

  “Vậy là ai không nghe lời anh, hết lần này đến lần khác chạy loạn ra ngoài, lần đầu tiên thì ngã gãy chân, lần thứ hai kéo cái chân què ra ngoài còn bị người ta bắt nạt?”

  “…”

  “Là ai nhỉ?” Anh không buông tha cô.

  Cô chấp nhận: “… Là em.”

  "Ừ, đúng rồi. Em không nghe lời anh, chính là bắt nạt anh." Anh bá đạo lý lẽ và khẳng định.

  Cô cự nự: "Có nghe lời anh thì anh vẫn bắt nạt em.”

  Dịch Tân chỉ cười, không đáp lại.

  Cô cũng học anh, ép hỏi: “Em nói có đúng không?”

  “Đúng.” Anh còn đáp lại cô rất hợp tình hợp lý.

  Tân Hoành: “…”

  Cô quẫn bách, phấn chấn hỏi: ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ “Vậy anh không cảm thấy anh cũng nên cảnh tỉnh đi à?”

  “Được, anh cảnh tỉnh.”

  Dễ nói chuyện như vậy? Tân Hoành cẩn thận hỏi: “Kết quả thế nào?”

  “Kết quả chính là, anh cảm thấy đúng, cái này trách em.”

  Cô nghe thế thì âm thần cắn răng, nguy hiểm hỏi anh: “Sao lại trách em hả?”

  “Trách em luôn luôn quyến rũ anh.” Câu trả lời này của anh thật là… Thật không biết xấu hổ!

  Cứ thế khiến Tân Hoành tức đến suýt thì không kìm nén được, cô giãy giụa khỏi ngực anh, hung hăng nhìn anh, nghiến răng nghiến lợi hỏi ngực lại: “Em quyến rũ anh bắt nạt em à?”

  Đôi mắt yêu nghiệt của anh nhìn cô, rất vô tội gật đầu.

  Tân Hoành hít sâu một hơi ổn định lại tâm tình, nhẫn nại hỏi anh: “Vậy anh có thể nói cho em biết, em quyến rũ anh thế nào không? Để em sớm sửa chữa!”

  Anh dù bận nhưng vẫn ung dung, nhìn cô tức ra mặt mà không nói gì.

  Cô bị anh chọc tức, nhưng anh lại cười đến là vui vẻ, như thể cô càng tức càng khiến anh vui, cô lập tức càng giận hơn, trầm giọng hỏi anh: “Tại sao không nói?”

  Anh cười: “Tân Hoành.”

  Cô hung hăng nhìn anh.

  “Em cảm thấy, anh bị ngốc à?”

  “…”

  “Vậy, sao em cho là anh sẽ nói cho em biết?”

  Tân Hoành: “…”

  Tân Hoành hoàn toàn không có gì để nói, tức giận húc đầu vào ngực anh. Anh thuận thế ôm lấy cô, thấp giọng cười bên tai cô, cười đến là sung sướng, phách lối. Tân Hoành rất bi thống.

  Dịch Tân cười đủ rồi mới nói cho cô biết: “Tân Hoành, không phải ai cũng có thể quyến rũ anh bắt nạt đâu, đười này có thể khiến anh muốn bắt nạt như vậy cũng chỉ có em thôi. Giống như, có thể khiến em tình nguyện để bị bắt nạt như vậy cũng chỉ có anh thôi, đúng không?”

  Tân Hoành bất lực: “Anh có thể không dùng từ quyến rũ không? Từ đó có nghĩa xấu.”

  “Oh, thế à, thế dụ dỗ và mê hoặc, em thích dùng từ nào?”

  “…”

  Vì vậy, bởi vì Dịch Tân không giải thích được lý luận “quyến rũ anh bắt nạt em”, từ đó Tân Hoành cực kỳ cẩn thận, thận trọng từ lời nói đến hành động, chỉ sợ không cẩn thận một chút, cô sẽ lại quyến rũ anh mất.

  Mặc dù đã cẩn thận như thế, có vẻ như cô vẫn đạt tới hiệu quả “quyến rũ” anh… ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀Không, cô nghĩ, dù cô có thật sự muốn quyến rũ cũng không thể đạt được hiệu quả tự nhiên đến như thế.

  Có thể thấy rằng câu nói kia của cô chính xác đến mức nào, dù cô có nghe lời anh thì anh vẫn sẽ bắt nạt cô…

  Vậy mà, cô đã hết lần này đến lần khác không có can đảm còn dám chọc vào anh. Liên tiếp mấy này, cô rất ngoan ngoãn nghe lời anh, không bước ra khỏi cửa lớn, cửa nhà cũng không ra.

  Tang Nhuế gọi điện cho cô, nói cô ấy tính thời gian thấy vết thương trên chân cô đã khỏi rồi, hẹn cô cùng ra ngoài dạo phố. Cô rất không có cốt khí mà cự tuyệt.

  Cô nghĩ, vết thương thì khỏi rồi, chỉ sợ đến lúc ấy, có người lại lặng yên ghép cho cô cái tội danh: “Em lại bắt nạt anh?”… Vậy không phải cô sẽ chết rất oan uổng sao?

  Có điều cũng chỉ ngoài mặt cảm thấy oan uổng, còn trong lòng cô cũng mơ hồ hiểu rõ. Mặc dù Dịch Tân bá đạo, nhưng trước giờ cô đi ra ngoài, anh cũng chưa từng để ý quá mức như vậy, lại nhớ đến lần trước, anh đấu súng, còn cả chuyện cô ra khỏi nhà hai lần liên tiếp đụng phải Mạc Tương Đằng, còn cả chuyện gần đây anh bận rộn…

  Cô vốn là người tương đối nhạy cảm, lúc này cho dù anh không nói thẳng thì cô cũng hiểu được phân nửa, tốt nhất là cô không nên chạy loạn để tránh gây thêm phiền phức cho anh.

  Hơn nữa cô cũng thật sự không muốn lại có thứ gì từ trên trời giáng xuống nữa… Bây giờ là mẹ ruột, chẳng có lẽ lần sau còn có thêm một mẹ ruột của mẹ ruột?...

  Hai lần rồi, bây giờ cô không thể xác định được mình còn có thể chấp nhận được không.

  Sau này, Trương Tiểu Thúy và Lạc Tiểu Xuyên đều biến mất, đối với Trương Tiểu Thúy, Tân Hoành không có cảm giác gì, hoàn toàn cho rằng đây là một kẻ “đi lừa gạt mà không thành” nên tự giác biến mất là điều đương nhiên. Còn về phần Lạc Tiểu Xuyên, mỗi lần Tân Hoành nhớ tới lại cảm thấy chua chát trong lòng.

  Chính cô ta cũng không biết, đó là vì cuối cùng không tin Lạc Tiểu Xuyên là cô gái lừa bịp nhiều mánh khóe, hay là tự mình lừa mình không dám tin… Có điều, Lạc Tiểu Xuyên và Trương Tiểu Thúy cũng chỉ là thứ yếu, dù sao vẫn còn có đại địch là Hạ Noãn Tâm ở đó…

  Sau này, Tân Hoành hỏi Dịch Tân, hỏi anh sao có thể chắc chắn là bọn họ lừa cô, dù sao bọn họ cũng đã lấy báo cáo giám định nhân thân có tính pháp lý ra, cái đó… thực sự có thể ngồi tù.

  Với sự hiểu biết của cô về Hạ Noãn Tâm, bà ta nào dám ném một cái chuôi dao lớn như vậy vào tay cô.

  Dịch Tân nhìn cô, ánh mắt vô cùng… thương hại.

  Tân Hoành cảm thấy chẳng hiểu gì cả.

  Lúc này anh mới nói: “Trong chuyện này có sơ hở rất lớn, em không chú ý thấy sao? Thời gian từ 10 năm trước, người lập báo cáo này đã mất rồi, như vậy muốn chứng minh tính bất hợp pháp thì biết bắt đầu từ đâu? Mà em làm thế nào để chứng minh là Hạ Noãn Tâm thao túng người đó làm? Cho dù Hạ Noãn Tâm đưa đồ cho em, bà ta cũng có thể nói, thứ này không phải của bà ta, chỉ là buổi sáng một ngày nào đó rời giường mở cửa ra thì thấy trước cửa có một phong thư nặc danh.”

  Tân Hoành nghe xong mới bừng tỉnh đại ngộ, lại không thể không bội phục thủ đoạn của Hạ Noãn Tâm! Lợi dụng thời gian 10 năm trước, còn dùng danh nghĩa của một người đã qua đời để làm giả giấy tờ… Quá lợi hại! Tuy là kẻ địch, nhưng trong lòng Tân Hoành cũng không nhịn được mà bội phục bà ta.

  Còn chính cô lại cứ thế bị người ta lừa vào tròng, còn thương tâm chạy về ôm Dịch Tân khóc. Ngẫm lại cũng thấy mất mặt. Bởi vì mất mặt nên sau này, hầu như Tân Hoành luôn tránh để Dịch Tân nhắc đến ba chữ Hạ Noãn Tâm kia.

  Cô tỏ ra như thể cô chưa từng khóc. Nhưng Dịch Tân lại không cảm nhận được.

  Một ngày nọ, Tân Hoành đang ngoan ngoãn ở nhà, rất có hứng nên lôi đồ ra vẽ tranh. Đúng lúc này, Dịch Tân gọi điện thoại qua: “Đang làm gì thế?”

  “Vẽ tranh.”

  “Đừng vẽ nữa, anh đang ở khách sạn, bảo lái xe đưa em đến chỗ anh.”

  Lúc Tân Hoành phản ứng lại được đã là 30 giây sau, không tự chủ được mà nói nhỏ: “Nhất định phải đến khách sạn sao?”

  Dịch Tân cũng thành thực đáp: “Đúng, thỉnh thoảng thay đổi một chút bồi dưỡng tình cảm, thú vị mà.”

  Tân Hoành xoắn xuýt, lại nhìn bên ngoài đang là ban ngày, đề nghị: “Hay là muộn muộn một chút, ví dụ như buổi tối?”

  Dịch Tân cực kỳ khó xử: “Nhưng buổi tối thì bọn họ đi mất rồi.”

  Cuối cùng Tân Hoành cũng nhận ra điểm không thích hợp, hỏi: “Anh nói ai?”

  “Hạ Noãn Tâm.”

  Tân Hoành đỏ mặt, anh, anh, anh nhất định là cố ý muốn cô nghĩ sai lệch!

  Nghĩ thành, anh và cô… Đổi chỗ…

  Tân Hoành tức giận đến mức giậm chân, nghiến răng nghiến lợi từ chối luôn: “Không đi!”

  “Không đi?” Dịch Tân cười trêu chọc: “Là vì Hạ Noãn Tâm, hay là vì… anh?”
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  “Cái gì mà bởi vì anh?” Cô thuận miệng hỏi, không rõ vấn đề này là thế nào, liên quan gì đến anh? Nhất định là vì Hạ Noãn Tâm rồi, kẻ thù gặp mặt rất đỏ mắt, cô việc gì phải đến để chính mình tức đỏ mắt?

  Ai ngờ Dịch Tân lại cười rất yêu nghiệt: “Bởi vì không như em nghĩ muốn cái đó… Qua đây, cùng anh…”

  Tai Tân Hoành lập tức nóng lên.

  Như em nghĩ muốn cái đó… Qua đây, cùng anh…

  Cô tức giận cắn răng: ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ “Anh có thể nói chuyện có chừng mực hơn được không?”

  Anh cười: “Anh nói cái gì chứ? Anh chỉ nói, như em nghĩ…”

  Tân Hoành cực kỳ phẫn nộ: “Cho dù em có nghĩ, cũng là tại anh cố ý khiến em nghĩ sai! Anh chính là đầu sỏ!”

  “Được, anh là đầu sỏ, vậy em qua đây nhé?”

  “Không thèm! Em mới không thèm tới gặp Hạ Noãn Tâm, với anh!”

  “Thực sự không thèm?”

  “Không thèm!”

  Dịch Tân trầm mặc một hồi, cực kỳ khó xử, sau một lúc mới nói: “Vậy sau khi Hạ Noãn Tâm đi rồi, chúng ta lại đổi chỗ… Cũng không thèm?”

  Tân Hoành hít sâu một hơi, cố gắng áp chế cơn giận bừng bừng: “Ai muốn đổi chỗ với anh!”

  Đầu bên kia, Dịch Tân nghe xong chỉ cười, tự mình kết luận: “Được, không đổi chỗ. Vậy bây giờ em qua đây, anh bảo quản gia đưa em ra ngoài.”

  Tân Hoành: “…”

  Từ đầu đến cuối cô đều bày tỏ là cô không muốn đi, đúng không? ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ Là cách thể hiện của cô có vấn đề hay là cách lý giải của anh có vấn đề, sao nói một hồi lâu như vậy, kết luận cuối cùng lại là… Vậy bây giờ em đến đây chứ?

  Cô vừa quẫn bách vừa bất đắc dĩ lắc đầu, đành nhận lệnh. Cô lấy túi, nếu anh có hứng thú như thế, cô đi gặp kẻ thù cho đỏ mắt một lần cũng được, dù sao có anh ở đó, có việc gì thì để anh xử lý.

  Bên kia, Dịch Tân cất điện thoại đi, trên mặt vẫn lưu lại nụ cười như có như không. Biểu cảm này vừa như đang nghĩ một cách công kích tàn nhẫn, lại như tùy tiện tính kế.

  Đúng lúc này, cửa phòng vang lên tiếng gõ cửa.

  “Vào đi.”

  Người đến là Nguyên Thâm.

  Dịch Tân bình thản nhìn anh ta, nói: “Đã chuẩn bị xong rồi chứ?”

  Nguyên Thâm gật đầu: “Vâng, người bên Tân Hạo truyền tin đến, đã ở trên đường rồi, thời gian sẽ không có gì sai lệch. Thẩm Ngôn và Tân Giác cũng ở gần đó, bọn họ tưởng là Tân Hạo hẹn, mà Tân Hạo là người không thích người khác đến muộn hơn ông ta quá 5 phút, cho nên bây giờ bọn họ đang chờ để gặp mặt.”

  Dịch Tân nhếch môi cười, một nụ cười mê hoặc khác thường.

  Lúc này, điện thoại của Nguyên Thâm vang lên, anh ta nhấc máy, nghe xong thì nhanh chóng ngắt máy, rồi lập tức báo cáo với Dịch Tân: “Tân thiếu, quản gia nói, thiếu phu nhân đã ra ngoài rồi.”

  “Ừm.” Dịch Tân nghe xong chỉ gật đầu: “Cậu xuống dưới chờ đi, tự mình dẫn cô ấy lên, đừng để cho cô ấy gặp bất cứ người nào.”

  Nguyên Thâm gật đầu rồi nhanh chóng ra ngoài. Dịch Tân rảnh rỗi ngồi trên ghế sofa, cầm ly rượu bên cạnh uống một ngụm rượu đỏ. Lúc này, quanh người anh đều là hơi thở lười biếng, chỉ là loại lười biếng này có thể khiến người ngoài không rét mà run.

  Tân Hoành đến nơi, cả người vẫn giận dữ thở phì phì. Khi Nguyên Thâm dẫn cô đến trước mặt Dịch Tân, cô còn có thể giả bộ cười một cái, sau khi Nguyên Thâm bỏ đi, cô lập tức bĩu môi. Rõ ràng là tâm tình không được tốt.

  Dịch Tân cười kéo cô ngồi lên chân, cơ thể lập tức cường thế nhốt chặt thân thể cô, hỏi: “Lại làm sao thế?”

  Cô liếc nhìn anh, nghiêng đầu sang chỗ khác.

  Anh lập tức mất hứng, anh không thích nhất là khi cô làm động tác này, không thích cô làm như không nhìn thấy anh. Anh giơ tay, mạnh mẽ quay đầu cô lại, khiến cô phải đối mặt với anh. Không thể coi thường hành động không hờn không giận này của Dịch Tân, bởi hoàn toàn không hề dịu dàng gì cả.

  Tân Hoành bị anh làm hơi đau, không nhịn được nhỏ giọng kháng nghị: “Anh đúng là quá bá đạo!”

  Anh cười lạnh: “Anh không bá đạo một chút thì em có thèm nhìn anh không?”

  Cô cứng họng, nghẹn ngào một phen rồi nói bằng giọng u oán: “Cả người em bị anh ôm rồi, sớm muộn gì chẳng phải quay đầu nhìn anh, anh chờ tự em quay lại không được à?”

  “Không được.” Anh tuyên bố vô cùng thẳng thắn không cần phân biệt phải trái, không hợp lý nhưng rất mạnh mẽ.

  Cô không nói được gì.

  Anh còn nói: “Nhớ cho kỹ, sau này không được quay đầu đi không nhìn anh, em có tức giận cũng phải nhìn anh.”

  Tân Hoành: “…”

  Cô lắc đầu, cô quyết định tự động bỏ qua sự hoành hành ngang ngược của anh, cứ thể đổi chủ đề: “Hạ Noãn Tâm đâu?”

  Con ngươi anh lại ánh lên sự nguy hiểm: “Lắc đầu, là có ý không chấp nhận ý của anh?”

  Cô nhắm mắt, cố gắng bình ổn tâm tình mới không đưa tay đẩy anh ra. Đương nhiên, cô cũng biết có đẩy cũng không được, lát bị túm lại còn thảm hơn.

  Miễn cưỡng lấy lại lý trí, cô khống chế cảm xúc, cười một cái: “Không phải, em lắc đầu là vì cảm thấy bản thân làm như vậy là không đúng, cảm thấy cực kỳ thất vọng về bản thân, cũng nghĩ rằng sau này nghe lời bạo quân, tức giận anh thì cứ thế đánh cho anh một cái vào mặt.”

  Dịch Tân nhìn cô, cuối cùng từ từ bật cười. Vẻ mặt Tân Hoành cứng ngắc nhìn anh, hoàn toàn không rõ anh cao hứng hay là mất hứng ở đâu.

  Dịch Tân đột nhiên hôn lên mặt cô, hôn đến mức cả người cô nghiên đi: “Ừm, bây giờ mới ngoan này!”

  Tân Hoành: “…”

  Ai ngờ anh hôn mặt còn chưa đủ, sau đó lại lần đến môi cô. Cô bị cánh tay mạnh mẽ của anh giữ chặt, ngồi trên chân anh, đối mặt với anh, mặc cho anh hôn từng chút một, lúc nặng lúc nhẹ. Răng môi triền miên, thân thể cô như có ý thức dần dần chủ động bấu víu vào anh.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Dần dần chìm đắm, đầu óc đột nhiên tỉnh táo lại, cô lui về sau, anh lại không buông ra, cô không thể không đẩy đẩy anh. Anh cười, như cố ý mạnh mẽ dán lên môi cô, không chịu buông cô ra.

  Cô buồn bực cắn lên lưỡi anh, có điều cũng chẳng dùng mấy sức lực nên chẳng khác nào côn trùng trích. Cô cho rằng, đó là để cảnh cáo anh. Ai ngờ, ánh mắt anh lại trở nên âm u hơn, nhìn cô chằm chằm, ánh mắt đột nhiên nổi lên hai ngọn lửa kích động. Trong lòng cô giật mình, cuống quít buông ra.

  Nhưng đã không kịp nữa rồi. Anh lập tức quấn lấy lưỡi cô, dùng lực triền miên với cô. Hành động quấn quít này lại hết sức kiện nhẫn. Dáng vẻ ban đầu chỉ muốn trêu cô, nhưng càng ngày càng trở nên nghiêm túc. Nóng bỏng siết chặt, hơi thở khẩn trương ngày càng bao chặt lấy cô.

  Phía dưới, thân thể anh đã cứng rắn khẩn trương. Ở cùng anh bao lâu như vậy, cô đủ hiểu biết cái này đại biểu cho cái gì. Cô kinh ngạc vội vã, lại không dám hành động thiếu suy nghĩ, không dám tiếp tục không biết nặng nhẹ như vừa rồi, sợ kích thích đến anh.

  Anh mạnh mẽ ôm chặt lấy cô, hôn sâu đến khi đầu óc cô gần như trở nên trống rỗng, anh mới thoáng buông lỏng, nhanh chóng di chuyển xuống cái cổ thon dài của cô. Đầu lưỡi nóng ẩm linh hoạt di động tới lui trên da thịt trắng nõn của cô, lưu luyến liếm láp.

  Cả người cô run lên, không nhịn được rên rỉ thành tiếng. Lại nghe thấy anh cười khẽ, cô thoáng tỉnh táo, cắn răng, miễn cưỡng lên tiếng nhắc nhở: ꓄ꋪꀎꌩệꈤ độꉓ ꆰꀎꌩềꈤ ꓄ạꀤ đꍟ ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ “Hạ Noãn Tâm…”

  Anh không để ý, tiếp tục liếm láp gặm cắn trên người cô, làm bộ như không nghe thấy gì.

  “Em nói, không phải chúng ta…”

  “Hạ Noãn Tâm ở đâu?”

  Cô không vui, cuối cùng anh không thể tiếp tục giả vờ, ngẩng lên khỏi ngực cô, trong mắt hiện lên vẻ hơi mất kiên nhẫn: “Em nhất định phải lôi Hạ Noãn Tâm ra làm anh mất hứng à?”

  Tân Hoành: “…”

  Sự hăng hái ban đầu bị cô dập tắt gần như sạch sẽ, anh cam chịu buông tha, sửa sang lại áo cho cô. Cô cảm thấy bản thân rất oan ức, lên án: “Rõ ràng là anh nói…”

  Anh nhìn cô, tức giận lên tiếng: “Là anh nói, nhưng là anh gạt em, chỉ vì muốn lừa em qua đây hôn anh đấy, không được à?”

  Tân Hoành: “…”

  Lý do này mà cũng nói được ra một cách có tình có lý thế à? Tân Hoành cảm thấy cạn lời. Cô ai oán nhìn anh. Anh lại than nhẹ, sửa sang lại quần áo cho cô: “Cho dù qua đây vì Hạ Noãn Tâm, nhưng em thật sự không nghĩ đến anh chút nào à?”

  “…”

  Tân Hoành hoàn toàn không còn lời nào để nói, cô thề, cô và anh xa nhau chưa đến ba tiếng đồng hồ.

  Dịch Tân im lặng nhìn cô, cuối cùng đành lui một bước: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ “Chờ một chút, bà ta sắp tới rồi.”

  Tân Hoành không nén nổi nghi ngờ: “Tới đây á? Bà ta tới đây làm gì?”

  Dịch Tân nhìn cô, không nói gì mà chỉ sâu xa cười một tiếng.

  Trong lòng cô hoài nghi: “Nhất định phải thần bí thế à?”

  Anh nhìn cô mà không nói gì. Cô không nhịn được mà trách: “Không phải anh định cho em ra trận đối mặt với bà ta chứ?” Cô nhớ lại, trán không nhịn được vã mồ hôi lạnh: “Cái đó,… em không đánh lại bà ta đâu, hay thôi đi, chúng ta đi trước đi?”

  Anh nhìn bộ dáng co rúm của cô, cuối cùng không nhịn được bật cười, vuốt đầu cô: “Ừm, vẫn còn chưa hiểu rõ anh.”

  “Cái gì?” Cô nhìn anh.

  “Không phải vạn bất đắc dĩ thì anh cũng không phải người làm phiền đến người của mình, bình thường anh thích nhất là nhìn nhân loại tranh đấu. Đến khi bọn họ cả hai bên đều tổn hại rồi, anh mới đứng ra, không cần tốn nhiều công sức, một lưới bắt gọn cả đám.”

  Tân Hoành: “…”

  “Cho nên,” Anh vòng tay ôm chặt lấy cô, trêu đùa: “Em yên tâm, anh sẽ không để em phải ra tay đâu, em ngồi xem là được rồi.”

  Tân Hoành càng cảm thấy nghi ngờ. Đang nói chuyện thì điện thoại nội tuyến vang lên, Dịch Tân nghiêm mặt ấn xuống nút nhận. Tiếng Nguyên Thâm vang lên: “Tân thiếu, Tân Hạo đến rồi.”

  Tân Hoành vừa nghe thấy hai chữ ‘Tân Hạo’, thì cả người run lên theo bản năng. Dịch Tân ngắt điện thoại. Tân Hoành nhìn Dịch Tân, ánh mắt phức tạp, càng nhiều hơn là sự không chấp nhận cũng không hiểu nổi.

  Dịch Tân trấn an cô: “Yên tâm.” Nói rồi, anh cầm điều khiển từ xa ấn nút nguồn, thoáng chốc màn hình lớn trước mặt hai người được mở lên. Vốn dĩ Tân Hoành không có tâm tình, Tân Hạo đến đây… Cô càng không có hứng thú xem tivi. Nhưng trên màn hình truyền đến tiếng rên rỉ khiến đầu óc cô trở nên căng thẳng.

  “Ưm… a… Nha…”

  Âm thanh này… Cô phản xạ có điều kiện quay đầu lại, nhìn về phía màn hình. Nhất thời cả người cô như bị điểm huyệt, thần trí không còn gì, trong não chỉ còn lại sự trống rỗng.

  Phim A… (Phim người lớn.)

  Không phải trọng điểm…

  Vấn đề trọng điểm là, nữ chính là Hạ Noãn Tâm…

  Không biết là cố ý hay vô tình mà trên màn ảnh chỉ nhìn rõ hình ảnh Hạ Noãn Tâm, dưới thân thể bà ta còn loáng thoáng nhìn thấy một người nữa, nhưng trên màn ảnh hoàn toàn không nhìn rõ ông ta.

  Hạ Noãn Tâm ngồi trên người ông ta, cả người từ trên xuống dưới lắc lư, làn da ửng hồng, biểu tình mê loạn, vẻ mặt vui sướng và khó nhịn. Thân thể bà ta không ngừng đong đưa, miệng còn không ngừng phát ra tiếng rên rỉ khiến người nghe phải đỏ mặt tía tai: “Ưm…, a…, a…”

  Tân Hoành chỉ cảm thấy thân thể Hạ Noãn Tâm như có ma lực, hấp dẫn ánh mắt của cô, khiến cô còn không dám nháy mắt, chỉ có thể trơ mắt nhìn chăm chăm, cứ thế nhìn chằm chằm vào thân hình lõa thể của Hạ Noãn Tâm, không thể dời mắt đi được.

  Sau này, Tân Hoành nghĩ, lúc ấy nhất định nhìn cô rất giống với dâm tặc… Có điều, có trời đất chứng giám, cô không có chút hứng thú nào với cơ thể của Hạ Noãn Tâm, mà cô chỉ… Không kịp phản ứng, tâm trí bị đứng hình, hoàn toàn điên đảo đầu óc.

  Nhưng mà cô cũng không thể điên đảo đầu óc quá lâu, cùng lắm là khoảng 30 giây sau đã có tiếng hét chói tai vang lên trong hai căn phòng. Tiếng hét vang lên trong phòng Hạ Noãn Tâm, còn truyền qua màn hình vang lên trong phòng cô và Dịch Tân bên này…
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  “Aaaaa!”

  Một tiếng thét sắc nhọn, cao vút của phụ nữ. Chấn động, phẫn nộ, và không thể tin được.

  Tân Hoành bị hoảng sợ, ngay lúc đó nhìn thấy trên màn hình có một người mới xuất hiện.

  Tân Giác.

  Cả người cô ta phát run, sắc mặt xanh mét đi thẳng về phía Hạ Noãn Tâm. Hạ Noãn Tâm bị tiếng thét chói tai của Tân Giác làm mất sạch tình cảm mãnh liệt, da thịt một khắc trước còn ửng hồng, trong nháy mắt đã tái mét. Hai mắt kinh hoàng quay đầu lại, đối mặt với đôi mắt phẫn nộ và khinh thường của Tân Giác.

  Còn chưa kịp phản ứng thì Tân Giác đã mạnh mẽ túm lấy cái chăn trên mặt đất, hung hăng ném lên mặt bà ta. Cái chăn rộng rãi buông xuống, vừa vặn che đi thân thể trần truồng, lõa thể của Hạ Noãn Tâm, tuy nhiên vẫn không che hét, nhưng ít ra cũng không đến nỗi xúc phạm thị giác như trước đó.

  Đúng lúc này, người đàn ông vốn ở dưới thân Hạ Noãn Tâm, không có mặt trong màn ảnh cũng hoảng hốt ngồi dậy, sắc mặt hoảng sợ. Ngay lập tức, trên màn hình xuất hiện một khuôn mặt hơi có phần nữ tính, nhưng không thể phủ nhận là khá đẹp.

  Cả người Tân Hoành chấn động. Người đàn ông đó…

  Nhưng còn chưa kịp phản ứng đã nghe thấy tiếng Tân Giác nghiến răng nghiến lợi nói: “Cút!”

  Người đàn ông kia hoảng sợ nhìn Tân Giác, lập tức chật vật dùng chăn che kín thân thể, rồi nhảy từ trên giường xuống. Nhưng có lẽ vì chân hơi run nên vừa chạm xuống đất đã đứng không vững, ꓄ꋪꀎꌩệꈤ độꉓ ꆰꀎꌩềꈤ ꓄ạꀤ đꍟ ꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ cứ thế ngã lăn ra đất.

  Tân Giác hừ khẽ, đôi giày cao hơn chục phân của cô ta hung hăng đá về phía ông ta. Vào chính giữa háng.

  “Á!” Lại một tiếng gầm nữa vang vọng trong hai căn phòng.

  Tất nhiên người đàn ông kia vội vàng dùng cả hai tay che bộ phận quan trọng lại, cơ thể lăn lộn trên mặt đất, xem ra là rất đau đớn. Tân Giác vẫn chưa hết giận, lại mạnh mẽ tiếp tục đá lên thân thể của người kia.

  Tân Hoành nhìn thấy rõ cảnh Tân Giác dùng mũi nhọn của giày cao gót, tấm lưng của người đàn ông kia lập tức hiện lên những vết máu thật sâu. Sắc mặt Hạ Noãn Tâm trắng bệch, ôm chăn ngồi trên giường, ánh mắt không nhìn Tân Giác, cũng không nhìn người đàn ông đang đau đớn lăn lộn rên rỉ trên mặt đất.

  Cho dù, một phút trước người đàn ông đó vừa cùng bà ta mây mưa cuồng nhiệt, bà ta cũng hoàn toàn không nghe thấy tiếng kêu thống khổ của ông ta, ánh mắt rơi vào một chỗ khác.

  Nước mắt lẳng lặng rớt trên mặt, trên màn hình không nhìn được Hạ Noãn Tâm đang nhìn đi đâu. Nhưng trong lòng Tân Hoành nhanh chóng trầm xuống. Cô nghe thấy tiếng Nguyên Thâm nói, Tân Hạo đến rồi…

  Lại nhìn phản ứng của Hạ Noãn Tâm lúc này, trong lòng Tân Hoành đã hiểu ngọn ngành.

  Hai mươi năm nay, Hạ Noãn Tâm xuất hiện trước mặt cô và mẹ cô, ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ từ trước tới nay luôn khí thế, ngang ngược, càn quấy, trên mặt bà ta lúc nào cũng dùng loại phấn trang điểm đắt tiền nhất, trát tầng tầng lớp lớp tạo nên dung nhan tinh xảo nhất, thậm chí không cần nhìn mặt, chỉ tính riêng đồ trang điểm đã đủ thể hiện được dáng vẻ phách lối.

  Bà ta đứng trước mặt Du Tiểu Nghi luôn bày ra dáng vẻ cười nhạo, khoe mẽ, khinh thường và châm chọc. Dùng cách đó để thể hiện sự chiều chuộng của Tân Hạo đối với bà ta, sau đó hung hăng giẫm đạp hai mẹ con họ dưới chân.

  Xem ra đủ rồi, hai mươi năm này, không có giây phút nào là không như thế. Nhưng giờ khắc này, lần đầu tiên Tân Hoành nhìn thấy nước mắt trên mặt Hạ Noãn Tâm. Tân Hoành bỗng nhiên muốn bật cười. Có lý do gì mà không cười chứ?

  Cuối cùng người đàn bà phụ bạc bắt nạt cô và mẹ cô suốt hai mươi năm cũng rơi nước mắt, vì sao cô lại không cười chứ? Đúng vậy, ánh mắt chua xót đau đớn, trên mặt cũng có một dòng nóng ẩm chậm rãi chảy xuống.

  Cô như nhìn thấy thời gian khi cô còn bé một lần nữa, Du Tiểu Nghi bệnh nặng, nằm hấp hối trên giường, gầy trơ xương, sắc mặt xám như tro nhìn không ra hình người. Khi đó, Hạ Noãn Tâm yêu kiều tựa vào lòng Tân Hạo, trên mặt là nụ cười kiều diễm bức người, đường đường chính chính đối mặt với Du Tiểu Nghi.

  Trong mấy năm sau này, nụ cười đó luôn xuất hiện trong cơn ác mộng hằng đêm của cô. Khi đó, cả đêm cô khóc đến trái tim cũng trở nên đau đớn, lại chưa từng nghĩ đến có một ngày, cô cũng có thể nhìn thấy Hạ Noãn Tâm khóc!

  Thật không ngờ, một ngày kia cô có thể ngồi trước màn hình như đang xem phim, thưởng thức dáng vẻ thống khổ và tuyệt vọng của Hạ Noãn Tâm! Có thể bình luận, cũng có thể cười nhạo. Giống như hình ảnh trên màn hình là Hạ Noãn Tâm đang biểu diễn, chỉ để Tân Hoành cười nhạo.

  Còn cả Tân Hoành, Tân Giác với Hạ Noãn Tâm cùng diễn, cùng làm trò cho cô xem. Tân Hạo, sao không xuất hiện hình ảnh ông ta? ♊ Các bạn đọc truyện trên diễn đàn Lê Quý Đôn để ủng hộ Gem dịch truyện nhé. Cảm ơn các bạn! ❀Đứng rất xa, không dám lại gần sao? Sợ hãi tận mắt chứng kiến cảnh này, thấy người ông ta yêu hai mươi năm, người ông ta yêu đến mức bức chết mẹ cô?

  Sợ tận mắt nhìn thấy trên thân thể bà ta lưu lại dấu vết của người khác? Hay là ông ta chỉ sợ sự thống khổ của ông ta bị người khác nhìn thấy? Có thể khổ sở, nhưng nhất định không để cho sự khổ sở của mình trở thành trò cười cho người khác, đúng không?

  Đúng vậy, chúng ta đều rất giống nhau, cô, mẹ, còn cả ông ta, cha. Giống như nỗi đau của cô và mẹ, không để cho ông ta nhìn thấy, không để trở thành chuyện cười cho ông ta…

  Nhưng đau hay không, đau đến mức nào cũng chỉ có chính chúng ta hiểu được. Cho nên lúc này, cho dù ông ta không để cô nhìn thấy, cô cũng biết rõ. Cô đau đớn, khổ sở nhiều rồi, cô hiểu rõ, ông ta không cho cô xem, cô cũng có thể hình dung được.

  Vì một người đàn bà đê tiện như vậy mà ông ta để mẹ cô khổ sở cả đời. Ông ta nợ bà còn nhiều lắm, cứ từ từ mà trả đi. Thiếu của bà thì phải trả. Vừa vặn còn để cho người phụ nữ mà ông ta yêu đến đòi!

  Tiếng đánh đập và tiếng la vẫn tiếp tục, người đàn ông trên mặt đất đã không còn tránh né nữa, cuộn tròn bên một góc giường sáng sủa, có vẻ như đã mất ý thức. Cũng không biết sống chết thế nào.

  “Đủ rồi, em sẽ đá chết ông ta đấy.”
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Một tiếng nói nhẹ nhàng vang lên trong màn hình, hơn nữa còn là tiếng đàn ông. Tân Hoành vừa nghe thấy đã không nhịn được muốn cười lần nữa.

  Thẩm Ngôn cũng ở đây.

  Hạ Noãn Tâm, bà xem, con rể bà cũng ở đây.

  Gương mặt Thẩm Ngôn lạnh nhạt đi tới bên cạnh Tân Giác kéo cô ta lại. Mệt mỏi. Tân Giác nhìn anh ta một cái, vẫn cảm thấy bất bình, tức giận đá vào người đàn ông đã không còn nhúc nhích trên mặt đất cái nữa.

  “Đủ rồi.” Sắc mặt Thẩm Ngôn sa sầm, cứ thế kéo Tân Giác lôi đi. Sau đó, ‘ầm’ một tiếng, đây là âm thanh cánh cửa bị đóng lại. Trên màn hình bây giờ chỉ còn lại một gương mặt trắng bệch còn đọng nước mắt.

  Tân Hoành đoán là Tân Hạo đã rời khỏi đó. Cô biết, vừa rồi ông ta cũng ở đó, hơn nữa cũng nhìn thấy rõ ràng như cô, cho dù ông ta không tiến vào khung hình khiến cô không nhìn thấy, cũng không phát ra bất cứ động tĩnh nào. Như thể, ông ta hoàn toàn không ở đó, hoàn toàn không nhìn thấy gì. Nhưng Tân Hoành biết, ông ta có ở đó, ông ta nhìn thấy rồi! Cũng nhìn thấy như cô.

  Không có gì tốt bằng việc cùng Tân Hạo đứng đó, nhìn thấy dáng vẻ chật vật, dơ bẩn không chịu nổi của Hạ Noãn Tâm, càng thêm sung sướng trong lòng. Cái cảm giác này như thể trong nháy mắt ấy, cô và Tân Hạo đứng cùng một chỗ, Hạ Noãn Tâm mới là kẻ thù chung của bọn họ.

  Tuy nhiên, đây chỉ là ảo tưởng từ một phía của Tân Hoành. Hai mươi năm nay cô vẫn ảo tưởng, ảo tưởng cô và mẹ và cha mới là người cùng một phe, Hạ Noãn Tâm mới là kẻ thù chung của bọn họ.

  Chỉ là sau này cô tuyệt vọng, rồi cho rằng, ảo tưởng chỉ là ảo tưởng, ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ ảo tưởng chính là do cô suy nghĩ quá nhiều. Cô có thời gian nghĩ nhiều như vậy, không bằng nên làm gì thì làm. Ví dụ như trốn xa một chút, càng xa càng tốt.

  Năm 20 tuổi, Tân Giác hãm hại cô, tuy cô đã hạ quyết tâm trốn xa một chút. Nhưng quả thật đúng vào lúc bị đuổi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, cô độc, đến mẹ và bà ngoại cũng không còn, cô thật sự đau khổ ư?

  Sự thật bày ra trước mắt, cô trốn thế nào cũng không thoát. Sự thật là gì? Sự thật chính là, Tân Hạo và cô không phải cùng một phe, Tân Hạo có người vợ ông ta yêu thương, và đứa con gái yêu của ông ta, ba người bọn họ mới là người một nhà, còn Tân Hoành, một mình cô là kẻ địch của bọn họ.  Ai mà ngờ được, thời thế đổi thay, Tân Hạo, ông ta cũng có ngày đứng cùng bên với cô, đúng không? Cho dù, chỉ là giống như, nhưng ít ra, lúc này bọn họ quả thật đứng chung một chỗ, bọn họ cùng nhìn thấy Hạ Noãn Tâm dơ bẩn, kinh tởm và dâm loạn.

  Chúng ta… thậm chí còn cùng khóc.

  Tuy nhiên, cô nên cười. Cô ngồi trước màn hình, tùy ý xem Hạ Noãn Tâm khóc cho mình xem, vì cô mà biểu diễn, không cười thì có khi nào sẽ làm… bà ta thất vọng không? Xuyên qua màn nước mắt, ánh mắt Tân Hoành nhìn thẳng vào màn hình, ánh mắt cũng không động.

  Màn hình bỗng nhiên bị tắt, chớp mắt một cái, hình ảnh đã biến mất. Cô thoáng kinh ngạc. Mặt cô bị người ta dịu dàng xoay lại, sau đó trước mắt cô xuất hiện gương mặt thâm tình quen thuộc. Cho dù đã từng hận, nhưng cuối cùng người nọ vẫn có thể khiến cô khắc cốt ghi tâm. Cô nhìn anh, trong lòng cô như thể cuối cùng cũng có chỗ để dựa vào.

  “Không thích à?” Anh dùng tay lau nước mắt trên mặt cô, dịu dàng hỏi: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ Các bạn đọc truyện trên diễn đàn Lê Quý Đôn để ủng hộ Gem dịch truyện nhé. Cảm ơn các bạn! “Bất mãn chỗ nào? Sau này anh để cho bọn họ làm theo ý em.”

  Tiếng nói của cô như biến mất, không nói lên lời, chỉ có thể cúi đầu, mạnh mẽ lắc đầu.

  “Vậy làm sao thế?” Anh dùng tay nâng đầu cô lên, thở dài: “Xem kịch khóc cũng được, nhưng đây không phải phim truyền hình, không cần khóc.”

  Cô nhìn anh, nghiêng người ôm anh thật chặt, nghẹn ngào nói: “Không phải, chỉ là em… Tâm nguyện được hoàn thành rồi.”

  “Cho nên vui phát khóc à?”

  Cô không trả lời. Vui ư? Cô không biết, rất muốn cười nhưng mà nghĩ mãi vẫn không thấy vui vẻ đâu. Cô chỉ nói với anh: “Muốn khóc, không phải vì buồn lòng, nhưng cũng không thấy vui vẻ, cũng chỉ biết muốn khóc, như một kiểu phản xạ máy móc vậy.”

  Anh ôm lấy cô, than khẽ: “Anh cho rằng, em sẽ muốn xem.”

  Cô gật đầu: “Ừm, em muốn xem, trước kia nằm mơ cũng muốn. Trước đây, bọn họ tàn nhận nhìn em và mẹ rơi nước mắt, đau khổ, sai đó em nghĩ, nếu thế gian này có công bằng thì sẽ để em thấy bọn họ rơi nước mắt vì đau khổ.”

  Cô cười bi thương: “Chỉ là, lúc em mỗi ngày đều cầu nguyện sự công bằng của thượng đế, thượng đế lại không để ý đến em, sau đó, em cứ ở trong sự đau khổ đó mà hoang phí bao mong đợi.”

  Cô ôm lấy anh, thở dài: “Dịch Tân, cám ơn anh. Tuy nói ra thì rất mất mặt, nhưng đây chính là sự báo thù mà em đã từng ảo tưởng nhiều lần. Em luôn trốn tránh, không muốn đối mặt không phải vì em độ lượng, mà chính vì em không đủ khả năng để đạt được kết quả em muốn.”

  “Cho nên dù có hận thù đến cùng cực, giận giữ và oán thán cũng chỉ có thể nghĩ trong lòng. Em không cần Hạ Noãn Tâm làm gì, em chỉ cần bà ta khóc trước mặt em, cũng như để cho em cười nhạo, như vậy là đủ rồi, cứ vậy đi. Nhưng em cũng không làm được những thứ này, mà anh lại có thể biết được…”

  Cô hít sâu một hơi, quyết định: “Từ nay về sau, Hạ Noãn Tâm sẽ không còn là vướng bận trong lòng em nữa, em muốn hoàn toàn quên đi người này.”

  Toàn bộ ân oán và cơn ác mộng cũng như sự không cam lòng, tất cả đều dừng ở đây đi, từ nay về sau, Hạ Noãn Tâm đã nhận được quả báo của bà ta, còn cô chỉ cần chú tâm vào cuộc sống của cô.

  Cô nói xong thì ghé vào bên vai anh nằm yên tĩnh, không nói thêm lời nào, chỉ lặng yên ôm lấy anh. Anh cũng không nói gì, chỉ vuốt nhè nhẹ trên lưng cô. Cứ như vậy sao? Làm sao có thể như vậy đã dừng lại? Có điều, chỉ để cho cô nhìn đến đây thôi.
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  “Dịch Tân, hôm nay anh có đi làm nữa không?” Rất lâu sau đó, cô lên tiếng hỏi anh.

  Anh cười nhìn cô, đáp: “Công việc hôm nay xong rồi.”

  “Ừm, vậy chúng ta cùng về nhà đi.”

  “Được.” Anh nói xong, cô đã tự động tránh khỏi ngực anh, anh ôm cô ra khỏi cửa. Đây là phòng tổng thống trên cùng, Nguyên Tâm vẫn luôn chờ trong phòng khác, thấy hai người ra ngoài thì lập tức bước tới.

  Ba người dùng thang máy chuyên dụng đi xuống, Tân Hoành bỗng nghĩ đến một vấn đề: “Đây cũng là chỗ ở của anh à? Ừm, giống như tầng trên cùng khách sạn ở thành phố H ấy.”

  Dịch Tân nhìn cô, hơi nheo mắt hỏi lại: “Em nói xem?”

  Cô suy nghĩ một chút rồi không chắc chắn lắc đầu. Hầu như anh luôn ở bên cạnh cô, không có khả năng lớn có cái đó… Chỗ ở. Anh thấy dáng vẻ này của cô thì cười: ŧɾυყệռ độɕ Qυყềռ ŧạı đε ɭê Qυý Đôռ “Có điều, nếu em thích, chúng ta cũng có thể thường xuyên đến đây… Ừm, đổi chỗ.”

  Cô nghe thế thì không tự nhiên liếc nhìn Nguyên Thâm đứng trước bọn họ, chỉ thấy dáng người cao lớn của Nguyên Thâm bất động như một bức tượng thần giữ cửa, hoàn toàn không nghe hiểu bọn họ đang nói gì, lúc này cô mới thoáng yên tâm.

  Nhưng vẫn không nhịn được, giận tái mặt lườm anh. Thật sự là nói chuyện không có chừng mực thì thôi, còn không nhìn xem có người khác ở đây hay không. Đồi phong bại tục!

  Anh nhìn biểu cảm của cô, chỉ cười cũng không để bụng. Chỉ có thể ở bên cạnh cô như vậy, tất nhiên anh sẽ không đối xử với ai khác như vậy, nhưng cái này… Đổi chỗ, cũng chỉ có cô mới nghe hiểu được, mới có thể lý giải được ám chỉ của anh, nghĩ được ra thứ mà anh muốn cô nghĩ đến.

  Còn nữa, anh thích vẻ mặt lúc này của cô, cái vẻ mặt mỗi lần cô thầm mắng anh ‘Đồi phong bại tục’, biểu cảm muốn giận mà không giận được, còn tự mình đỏ mặt lo lắng. Đúng là đáng yêu chết đi được! Đáng yêu đến mức anh chỉ muốn túm lấy cô hôn mạnh một cái.

  Nhưng anh còn chưa kịp bắt lấy cô thì cửa thang máy đã mở ra, xuống thẳng bãi để xe. Có điều, vào khoảnh khắc cửa thang máy mở ra, cục diện trước mắt có phần nằm ngoài dự kiến của anh. Còn Tân Hoành lại hoàn toàn bị dọa sợ.

  Ngoài bãi đỗ xe đã có người đang chờ bọn họ, Tân Hạo, còn có cả Thẩm Ngôn. Tân Hoành hoàn toàn không ngờ lại phải đối mặt với Tân Hạo trong tình huống này nên không kịp trở tay.

  Thật ra, từ tận đáy lòng, cô sợ nhất là phải nhìn thấy Tân Hạo, bình thường thậm chí chỉ cần nghe thấy tên ông ta đã khiến cô cả kinh. Vốn là con gái ruột, không ngờ lại có một ngày đi đến mức này, khiến cô gặp phải ông ta mà trong lòng chẳng hiểu sao hoảng hốt, sợ hãi lùi bước.

  Dịch Tân nheo nheo mắt vẻ nguy hiểm, liếc Nguyên Thâm một cái như có như không. Nguyên Thâm lập tức kinh sợ, vội cúi đầu. Không ngờ Tân Hạo lại xuất hiện ở đây, như vậy ông ta biết cái gì rồi? Biết được đến đâu? ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ Các bạn đọc truyện trên diễn đàn Lê Quý Đôn để ủng hộ Gem dịch truyện nhé. Cảm ơn các bạn! Làm sao mà biết được? Biết cái gì và biết đến đâu cũng không quan trọng, quan trọng là… làm sao mà biết?

  Chuyện Dịch Tân không muốn người khác biết, gần như chưa từng bị người ta biết được. Nhất định là có cái gì đó không đúng, vậy là do người nào? Nguyên Thâm nghĩ đến đây thì trong lòng thoáng rùng mình, phản xạ có điều kiện khiến thần kinh trở nên căng thẳng.

  Tân Hạo lạnh nhạt nhìn về phía Dịch Tân: “Quả nhiên là cậu.”

  Dịch Tân nghe thế chỉ cười, lập tức ôm lấy cơ thể cứng ngắc không có khả năng nhúc nhích của Tân Hoành đi ra khỏi thang máy: “Thật không ngờ ở đây còn gặp được Tân tiên sinh.”

  Tân Hạo hừ lạnh, người quang minh chính đại không nói lời vòng vo, bây giờ Dịch Tân còn ở đây đóng kịch ông ta, ông ta khinh thường anh. Không ngờ, Tân Hạo còn chưa kịp thể hiện sự khinh bỉ của mình, Dịch Tân đã nói tiếp: “Tôi còn tưởng bây giờ Tân tiên sinh phải đang bận lắm chứ, bận xử lý việc gia đình.”

  Đây đúng là một sự thừa nhận mạnh mẽ, đầy tính khiêu khích. Tân Hạo vừa kìm nén phẫn nộ, cuối cùng lại bị kích thích một lần nữa, đôi mắt sắc bén nhìn thẳng vào gương mặt cười cười như có như không của Dịch Tân, còn cả sự lười biếng rõ ràng đó nữa.

  Ngược lại, Tân Hạo lại nhìn Tân Hoành ở trong lòng Dịch Tân, ánh mắt thoáng chốc trở nên hung ác: “Tao thật sự không ngờ, có một ngày mày lại trở nên đê tiện như vậy, không từ thủ đoạn đến thế.”

  Tân Hoành nhìn ông ta, hai mắt mở lớn, tức đến nghẹt thở. Cô thật sự không ngờ đã đến nước này rồi mà điều đầu tiên Tân Hạo nghĩ đến lại không phải là Hạ Noãn Tâm hèn hạ, dơ bẩn, dâm đãng mà lại đến đây chỉ trích cô. Đúng rồi, đây chính sự phân biệt đối xử đấy!

  Giờ khắc này, Tân Hoành bỗng cảm nhận được, dù có một ngày Hạ Noãn Tâm cầm dao đến đâm Tân Hạo, Tân Hạo cũng sẽ không trách cứ bà ta, mà còn chống đỡ đứng đó hung hăng chỉ trích cô, trách cô: Sao mày lại không ngăn cản Hạ Noãn Tâm?!

  Đột nhiên Tân Hoành rất muốn cười, mà cô đã thực sự cười, chỉ là có thể đoán được nụ cười ấy lạnh lẽo đến thế nào, cô nhìn Tân Hạo, trả lời một cách mỉa mai: “Lúc tôi không đê tiện, không đến mức không từ thủ đoạn, không phải đã bị ông làm cho gần như không sống được nữa sao?”

  Ánh mắt Tân Hạo như một thứ cực độc thối rữa bắn đến mặt tân Hoành. Cô tiếp tục cười nói: “Vậy ông cứ tạm coi như bây giờ tôi đê tiện và không từ thủ đoạn như vậy là do bị bức quá mà trùng sinh đi.”

  Tân Hạo thấy dáng vẻ lì lợm bướng bỉnh này của Tân Hoành thì tức đến mức nghiến răng nghiến lợi: “Tân Hoành, sao mày lại có thể sa đọa đến mức này?”

  “Tôi sa đọa?” Tân Hoành cười lạnh: “Tôi làm gì mà sa đọa? Tôi là người dụ dỗ Hạ Noãn Tâm à, hay là người bày mưu lừa Hạ Noãn Tâm?”

  “Mày!” Tân Hạo bị lời lẽ bén nhọn của Tân Hoành động đến vết thương trí mạng, nhất thời tức đến đỏ cả mặt, giận dữ giơ tay lên định đánh Tân Hoành.
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Có điều, bàn tay đó nhanh chóng bị ngăn lại. Ánh mắt Dịch Tân nghiêm nghị, sắc mặt ngưng trọng nhìn ông ta, một tay anh đang kiềm chế cổ tay Tân Hạo. Nhưng gần như cùng lúc đó, Tân Hạo nheo mắt, ánh mắt trở nên hung ác, một quả đấm khác mạnh mẽ hướng đến mặt Dịch Tân.

  Vừa nhanh, vừa độc ác, vừa chuẩn xác.

  “Cẩm thận.” Tân Hoành kinh sợ, kêu lên theo bản năng. ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ Tân Hoành biết, Tân Hạo là kiểu người thâm tàng bất lộ (giấu giếm khả năng), bình thường nhìn như một người tay trói gà không chặt, chỉ là một kẻ giàu có, nhưng thực tế ông ta xuất thân từ bộ đội đặc chủng, thân thủ của ông ta rất nhanh nhẹn.

  Thậm chí đã giải ngũ nhiều năm nhưng phản ứng vẫn rất nhanh. Mắt thấy Tân Hạo tấn công Dịch Tân, đồng tử Tân Hoành lập tức mở lớn. Còn ánh mắt Dịch Tân vẫn lười biếng như cũ, chỉ có khóe môi là hơi nhướng lên tạo thành một độ cong đầy mỉa mai.

  Đến tận khi nắm đấm của Tân Hạo sắp chạm đến mặt anh, đôi mắt đen của Dịch Tân hơi nhoáng lên, tay phải bỗng nhấc lên, dùng lực, chỉ nghe thấy một tiếng ‘bốp’ vang lên đã túm được quả đấm của Tân Hạo. Tất cả lực đạo của Tân Hạo lập tức bị Dịch Tân chặn đứng dễ dàng.

  Mặt Tân Hạo hiện lên sự kinh ngạc. Ngay lúc đó, mắt Dịch Tân trở nên nguy hiểm, bàn tay dùng lực khiến cả thân thể Tân Hạo bị khống chế chuyển một cái phải quay lưng về phía Dịch tân, thoáng chốc đã biến thành thư thế bị khống chế.

  Cuộc đọ sức kết thúc trong nháy mắt. Tân Hạo liên tục vùng vẫy nhưng chẳng có cách nào. Tân Hoành cứ thế trợn mắt há hốc mồm. Thế này đúng là nhanh quá rồi.

  Tân Hoành biết rõ nắm đấm này của Tân Hạo lợi hại đến thế nào, thế mày lúc này mới đấm tới đã nhanh chóng bị Dịch Tân khống chế đến mức không phản kích được chút nào. Việc này có vẻ hơi phá vỡ nhận thức của cô, nhưng cũng không khỏi thở phào.

  Có điều còn chưa thở xong, trước mắt đã nhoáng lên một cái, Tân Hoành chỉ nhìn thấy một nắm đấm khác hướng về phía Dịch Tân. Trái tim Tân Hoành lại nhảy lên tận miệng.

  Dịch Tân chỉ nhíu mày, thậm chí còn không thèm nhìn thẳng, chỉ liếc qua khóe mắt đã túm lấy Tân Hạo lắc mình tránh đi. Cùng lúc đó, Nguyên Thâm đã ra tay. Không có bất cứ sự chậm trễ nào, Thẩm Ngôn đã bị khống chế. Cả Tân Hạo và Thẩm Ngôn đều cùng thất thủ với tư thế vô cùng chật vật.

  Tân Hạo vô cùng cao ngạo, đã bao giờ phải chịu sự sỉ nhục thế này. Bấy giờ chỉ có thể giận dữ mắng: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ Các bạn đọc truyện trên diễn đàn Lê Quý Đôn để ủng hộ Gem dịch truyện nhé. Cảm ơn các bạn! “Đồ khốn nạn!”

  Dịch tân nghe xong chỉ nhếch môi, ánh mắt lập tức trở nên nguy hiểm, đây là điềm báo anh đã tức giận, người hiểu anh sẽ biết là anh sắp ra tay rồi. Trái tim Tân Hoành đập mạnh: “Dịch Tân!”

  Bàn tay đã nắm chặt lại nhanh chóng thả lỏng. Dịch Tân nhìn về phía Tân Hoành, chỉ thấy bàn tay cô đang nắm chặt còn hơn cả Tân Hạo, cô không kiềm chế được mà cắn môi, lắc đầu với anh. Sự nguy hiểm trên mặt Dịch Tân nhanh chóng biến mất, cười trấn an Tân Hoành, lập tức buông Tân Hạo ra.

  Chỉnh lại quần áo một cách qua loa, Dịch Tân trở lại bên cạnh Tân Hoành. Nguyên Thâm thấy thế cũng làm theo, thả Thẩm Ngôn ra.

  Tân Hạo đã được tự do, nhưng sắc mặt vẫn xanh mét, hung hăng nhìn chằm chằm Tân Hoành, như thế chỉ muốn giết cô. Tân Hoành dời ánh mắt đi, không muốn nhìn ông ta nữa.

  Dịch Tân đứng cạnh nhìn, cười lạnh đối mặt với Tân Hạo: “Tân tiên sinh, Tân Hoành đã không còn quan hệ gì với ông rồi, dù cô ấy tốt hay không tốt cũng là do tôi phụ trách, ông tự quản tốt người của mình là được rồi. Xin lỗi không tiếp ông được nữa.”

  Nói xong, ôm lấy Tân Hoành rời khỏi đó. Tân Hạo vẫn giận dữ hay hận thù cũng chẳng liên quan gì đến anh hay cô cả. Tân Hoành vẫn cúi đầu, để mặc Dịch Tân ôm cô đi qua người Tân Hạo, sự ngoan ngoãn và bình tĩnh cũng chỉ là vẻ người, thực sự chỉ có mình cô biết, trái tim cô đập nhanh đến mức nào.

  Vừa nhanh vừa hoảng hốt. May mà còn có một bàn tay ấm áp mạnh mẽ chống đỡ cô lại. Chống đỡ nàng, đi lướt qua Tân Hạo.

  “Tiểu Nhị.” Một tiếng nói dịu dàng, đã từng rất quen thuộc gọi cô lại. Không có bất cứ sự chống cự nào, toàn thân Tân Hoành trở nên cứng nhắc, chân không thể bước tiếp được nữa.

  Không nên như thế, cho dù chán ghét lẫn nhau, đã từng tổn thương, đến nay còn hận thù như vậy, cũng không phải như vậy. Tân Hoành đang cố gắng bình ổn cảm xúc của mình nên hoàn toàn không phát hiện ra hơi thở của người đàn ông sát bên cạnh mình đã thoáng chốc trở nên lạnh lẽo.

  “Chúng ta ngồi xuống nói chuyện hẳn hoi được không?”

  Thẩm Ngôn nhanh chóng bước tới, đến trước Tân Hoành, đứng đối mặt với cô. Gương mặt ôn hòa, đến ánh mắt cũng dịu dàng, anh ta nhìn Tân Hoành, nhẹ giọng nói: “Anh và ba đến tìm em không phải vì muốn đánh nhau, em cũng biết mà.”

  Tân Hoành ngẩng đầu nhìn anh ta.

  Đã lâu không gặp, quá khứ đã nhanh chóng lùi xa. Có một số ký ức bạn cho là đã quên, không còn vấn vương, nhưng thật ra chỉ khi người hay vật liên quan xuất hiện, bạn mới hiểu rằng không hề quên, cũng không hề không để tâm, tất cả chỉ bị niêm phong cất vào kho mà thôi, hơn nữa cái lệnh niêm phong này cũng chẳng mấy bền lâu, chỉ cần có chút hồi tưởng, dù chỉ là một cái nhìn thoáng qua, trí nhớ cũng như cảm xúc đều lập tức ùa về.

  Không phải vì đánh nhau. Anh cũng không hy vọng, sau này chúng ta cũng chỉ vì đánh nhau mà chấm dứt.

  Tân Hoành gật đầu: “Được.”

  Quyết định của cô rất nhanh, thậm chí còn chưa kịp nhìn sắc mặt đột nhiên trở nên lãnh khốc của người đàn ông bên cạnh.

  **

  Chọn một nơi kín đáo, bốn người vừa giương cung bạt kiếm cùng nhau ngồi xuống. Sắc mặt Tân Hạo vẫn xanh mét như cũ, chỉ là so với sự tức giận đến mức ra tay ban nãy thì giờ đã bình tĩnh hơn nhiều. Tân Hoành hơi nhíu mày, ngồi im lặng.

  Thẩm Ngôn nhìn cô, lại nhìn vẻ mặt cười như có như không của Dịch Tân ở bên cạnh, do dự lên tiếng: “Tiểu Nhị, có thể nói chuyện riêng được không?”

  Tân Hoành nghe thế cũng không suy nghĩ mà lắc đầu luôn: “Không cần, anh ấy là chồng tôi, không có chuyện gì của tôi mà anh ấy không thể tham gia cả.”
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Edit: TranGemy

  Thẩm Ngôn nghe thấy vậy, sắc mặt thoáng qua một nét đau khổ khó nắm bắt.

  Tân Hạo hừ lạnh: ⋆꒒ê ꆰꀎý Đôꈤ⋆ “Hừ! Cùng lắm cũng chỉ là một thằng đàn ông không ra gì, có gì đáng để mày khoe khoang thế? Mày không sợ chơi với lửa có ngày chết cháy à!”

  Tân Hoành nghe xong thì cong môi đốp lại: “Tôi không phải ông, đối với hôn nhân, tôi chưa bao giờ chơi đùa.”

  Tân Hạo bị Tân Hoành làm nghẹn, ngón trỏ chỉ vào mặt Tân Hoành, giận dữ trầm giọng mắng mỏ: “Mày đúng là không biết sống chết!”

  Tân Hoành cười khẩy: “Từ lâu rồi, sự sống chết của tôi có liên quan đến ông sao?”

  “Mày!” Tân Hạo bị Tân Hoành chọc giận đến mức vỗ bàn đứng dậy, lập tức muốn giáo huấn cô.

  “Ba.” Thẩm Ngôn thấy thế lập tức đứng lên ngăn ông ta lại, anh ta nhìn vào mắt Tân Hạo: “Ba đã nói sẽ không hung dữ như vậy với cô ấy nữa.”

  Tân Hạo lạnh lùng liếc Thẩm Ngôn, lúc này mới thôi. Hừ lạnh, nặng nề ngồi xuống lần nữa.

  Dịch Tân chỉ yên lặng ngồi bên cạnh Tân Hoành, nhìn Tân Hạo và Thẩm Ngôn ở đó náo loạn, trên mặt anh nổi lên ý cười nghiền ngẫm. Có điều, càng cười càng trở nên âm trầm.

  Thẩm Ngôn hơi nhíu mày. Tân Hạo miễn cưỡng áp chế sự tức giận, nhìn Tân Hoành: “Được, tao không tức giận với mày nữa, tao nói chuyện hẳn hoi với mày. Mày rời khỏi thằng đàn ông này, chỉ cần mày bỏ nó, mày muốn thế nào cũng được.”

  Tân Hoành nghe thế, đôi mắt hơi mở lớn, nhìn Tân Hạo như thể nghe thấy chuyện buồn cười nhất trên đời, sau đó không nhịn được mà bật cười, hỏi lại: ❀♊ Tᶉ anᎶem¥ ♊ ❀ Các bạn đọc truyện trên diễn đàn Lê Quý Đôn để ủng hộ Gem dịch truyện nhé. Cảm ơn các bạn! “Rời khỏi anh ấy? Vì sao tôi phải rời khỏi anh ấy?”

  “Mày cho là vì sao? Mày xem chính mình bây giờ thành cái bộ dạng gì rồi!” Tân Hạo khẽ gầm lên với Tân Hoành.

  Tân Hoành mở to đôi mắt trong trẻo nhìn thẳng vào Tân Hạo: “Trùng hợp ghê, tôi cũng muốn nói với ông những lời này, ông xem bây giờ ông thành cái dạng gì rồi? Tôi không bắt ông bỏ người phụ nữ đê tiện cướp chồng người khác đó, ông lại đến bắt tôi rời khỏi người chồng danh chính ngôn thuận của tôi?”

  “Mày, mày là cái đó con gái mất dạy!” Tân Hạo nghiến răng nghiến lợi mắng. Hít sâu một hơi, Tân Hạo cố gắng bình tĩnh lại, miễn cưỡng lên tiếng: “Thẩm Ngôn.”

  Thẩm Ngôn vẫn cau mày như cũ, nghe thấy Tân Hạo gọi thì hơi do dự lấy túi hồ sơ trong cặp ra, rồi lấy một tài liệu trong đó đưa cho Tân Hoành. Trong lòng Tân Hoành nghi hoặc, do dự một chút, rồi nhận lấy. Có điều khi nhìn thấy chữ trên đó thì cuối cùng cô cũng không nhịn được mà bật cười.

  Di chúc.

  Tân Hoành cười nhạo nhìn về phía Tân Hạo.

  Thẩm Ngôn ở bên cạnh giải thích: “Ba chuyển tất cả cổ phần của Tân thị, 18 mảnh đất ở thành phố A và thành phố B của Tân gia cùng với số tiền tiết kiệm 2000 vạn trong ngân hàng cho em, mấy thứ này đủ để em sống sung sướng sau này.”

  Thẩm Ngôn nói rồi liếc nhìn Dịch Tân vẫn tỉnh rụi ngồi bên Tân Hoành, rồi tiếp tục nói: “Không cần dựa vào bất cứ ai.”

  Tân Hoành chỉ lẳng lặng lắng nghe, nghe Thẩm Ngôn nói xong thì bình thản cười. Nhưng cũng không đáp lại mà quay đầu người bên cạnh nãy giờ vẫn không lên tiếng, như thể hoàn toàn không có mặt ở đây, cười cười bất đắc dĩ nói: “Làm sao bây giờ, ở đây có người muốn đua với anh mua em về kìa?”

  Dịch Tân nhìn cô, cười hỏi lại: “Động lòng rồi à?”

  Cô nghiêng đầu cười: “Em muốn động lòng, anh phải làm thế nào giờ?”

  Anh khẽ nhíu mày, trầm ngâm rồi hỏi: “Nếu anh nói anh muốn mua em lại, em có không vui không?”

  Cô cũng học anh nhíu mày, suy nghĩ một hồi lại hỏi: “Vậy phải xem bảng giá của anh thế nào đã, thấp hơn là em sẽ tức giận đấy, nhưng nếu quá cao, nói không chừng em sẽ lập tức bán mình cho anh đấy.”

  Dịch Tân cười gật đầu cười, còn chưa kịp nói gì thì Tân Hạo ở một bên đã không nhìn được nữa. Ông ta hung hăng kiềm chế, nhìn Tân Hoành chằm chằm, mắng to: “Mày đúng là không có lòng tự trọng, đúng là không dạy được!”

  Tân Hoành làm bộ như không nghe thấy, chỉ nhìn Dịch Tân, Dịch Tân vẫn chưa trả lời cô, cô như thể đang chuyên tâm chờ đợi câu trả lời của anh. Dịch Tân cũng rất phối hợp, như hoàn toàn không nghe thấy tiếng chửi bới bên cạnh, chỉ cười: “Dùng con người anh mua, thế nào?”

  Tân Hoành bĩu môi hỏi: “Anh cảm thấy anh đáng giá bằng tất cả cổ phần Tân thị, 18 mảnh đất, còn có… Chậc, rất nhiều tiền tiết kiệm sao?”

  Dịch Tân cười: “Nếu giá trị không bằng thì em muốn thế nào?”

  Tân Hoành nhíu mày, xoắn xuýt một hồi: “Giá trị không bằng, vậy anh mua không nổi em đâu.”

  Dịch Tân nhìn cô, đá vấn đề lại cho cô: “Mua không được vậy làm thế nào đây?”

  Tân Hoành nhíu chặt mày, đột nhiên giãn ra, hạ quyết tâm, nhún vai nói: “Nếu anh thật sự không có cách nào mua em lại, em sẽ… Nhất định không bán mình ra ngoài, chỉ một bực bám lấy anh thôi.”

  Dịch Tân nhìn cô cười rất tươi. Lúc này, Tân Hoành mới quay đầu nhìn Tân Hạo: “Tôi và chồng tôi đã bàn rồi, cái giá này của ông rất lớn, nhưng mà chúng tôi không bán.”

  “Tân Hoành!”

  “Bốp!”

  Rốt cuộc Tân Hạo cũng không kìm chế được sự phẫn nộ của mình, hung hăng vỗ bàn đứng thẳng lên, ngón tay chỉ thẳng vào Tân Hoành mà mắng: “Sao mày lại không biết xấu hổ như thế, lại hèn hạ như thế? Tao đã cho mày cơ hội mà mày còn không cần, nhất định phải đi theo thằng đàn ông này làm hại chính mình mới vui sao, đây chính là cuộc sống mà mày muốn, cuộc sống đê tiện đến mức không thể công khai? Sống? Mày thực sự còn không bằng chết đi cho xong!”

  Người đàn ông bên cạnh khẽ động, Tân Hoành lập tức đèn tay anh lại, chỉ nhìn Tân Hạo hỏi lại: “Tôi có muốn chết hay không cũng không đến lượt ông xen vào, dù sao người dùng cả máu và nước mắt để nuôi tôi lớn cũng không phải ông. Cho nên, tôi có sống hay chết cũng không đến lượt ông nói. Tôi chỉ nghi ngờ khi tôi muốn rời khỏi anh ấy, là ai cầu xin tôi không để tôi đi?”

  Thân thể cao lớn của Tân Hạo run lên, không nói được câu nào.
   

Chia sẻ trang này