[Ngôn tình - Hiện đại] Yêu hận triền miên - Update chương 47 - Lục Xu (Meomai dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi meomai, 30/9/14.

 1. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 33

  Dường như đêm nay tâm trạng của Giang Thừa Châu không tệ, còn chủ động nói chuyện phiếm với ba Uông Tử Hàm. Thái độ của anh cung kính, hoàn toàn không ỷ vào thế lực của Giang gia, khiến cho các trưởng bối của Uông gia đều có hảo cảm đến cực điểm. Mà ông Uông thì rõ ràng tỏ ra hết sức vừa lòng đối với con rể tương lai này. Ông Uông là người thực hiện những lí luận không thực tế, ông có thể nói đạo lí một bộ lại một bộ, nhưng trên thực tiễn thì không rành, bởi vậy làm chủ nhà họ thật ra đều là mẹ Uông Tử Hàm.

  Giang Thừa Châu cùng ông Uông hàn huyên một hồi, mới rốt cuộc chịu thả người. Uông Tử Hàm tiễn anh ra khỏi Uông gia, xe anh liền dừng ở cổng. Giang Thừa Châu tới nơi này vài lần, người nhà họ Uông đều chưa mở miệng bảo anh ở lại, anh liền biết, vị hôn thê này của mình ở nhà cực kì được cưng chiều, bằng không người nhà họ Uông sẽ không suy xét thanh danh của cô như thế. Tuy rằng hiện nay trong hoàn cảnh như thế này dường như không hề coi trọng việc này đến vậy, nhưng nếu bị người có tâm lan truyền rằng họ vội vàng bán con gái để lấy lòng Giang gia thì cũng không dễ nghe.

  Anh có thể hiểu vì sao người Uông gia hi vọng anh và Uông Tử Hàm kết hôn, anh lại đến hôm nay vẫn chưa có thông báo gì. Việc rất nhanh sẽ kết thúc, đến lúc đó anh sẽ lập tức cưới cô gái bên cạnh này.

  Sau khi đi ra một đoạn, Uông Tử Hàm mới cười mở miệng, “Anh đừng để ba em dọa, chỉ là ông ấy rất hiếm khi gặp được người kiên nhẫn nghe ông ấy lí luận chuyện thương trường đánh khắp thiên hạ không có đối thủ.”

  Cô nói, chính mình cũng cười, chỉ là ba cô suy nghĩ ít yếu tố hiện thực, vì thế ý nghĩ có vẻ có chút viển vông.

  “Anh cảm thấy rất thú vị.”

  Cô có chút hoài nghi nhìn anh.

  Giang Thừa Châu đành phải lần nữa nói rõ, “Anh nghiêm túc, em không cảm thấy thú vị?”

  Uông Tử Hàm nghĩ tới điều gì đó, trong lúc nhất thời thậm chí có chút áy náy cúi đầu, “Khi còn nhỏ cảm thấy ba nói đều đúng, dần dần lớn lên, bắt đầu hoài nghi lời ông nói có chính xác hay không. Cho đến sau này, đối với lời ông nói bắt đầu không lưu tâm…” Cô khó chịu quăng đi quá mức, một lúc lâu sau mới lại nhìn anh, “Sau này em cũng có thể nghe đạo lý thú vị của ông ấy nhiều hơn một chút.”

  Bọn họ đã ra bên ngoài biệt thự, anh cười cười, “Cuối cùng đã thấy thú vị?”

  Cô gật gật đầu, nhìn anh ngồi vào trong xe, “Đi đường cẩn thận.”

  Anh ra hiệu cho cô, ý bảo cô trở về.

  Uông Tử Hàm vẫn nhìn anh lái xe rời đi sau đó mới tiến gần vào biệt thự, giống như chỉ có làm như vậy, trong lòng cô mới có thể kiên định, mới có thể cảm thấy một ngày này rất viên mãn.

  Giang Thừa Châu lái xe trở về, ngoại trừ bạn nhỏ Giang Du Du hôm nay chơi rất mệt đã ngủ, mọi người đều đang thức. Bọn họ đều đang chương trình về cha con nào đó, không khí cực kỳ hòa hợp. Đường Khả Hân và Giang Cảnh Hạo ngồi giữa đám người, đang nói chuyện bạn nhỏ tương đối đáng yêu nào đó, Giang Cảnh Hạo trả lời trăm khoanh vẫn quanh một đốm, vĩnh viễn là —— rất đáng yêu, nhưng còn kém xa Du Du. Vì thế Đường Khả Hân biết, ở trong lòng chồng cô, so ra ai cũng kém hơn Du Du. Giang Hào và Tần Tương ngồi chung một chỗ, Giang Hào trong chốc lát nói đến bạn nhỏ này, chốc lát sau lại nói tới bạn nhỏ kia, Tần Tương phần lớn đều không đáp lại, nhưng cũng đang nghiêm túc nghe chồng nói chuyện.

  Giang Thừa Châu cầm chìa khóa xe, nhìn một màn hài hòa này, khóe miệng hơi hơi cong lên.

  Anh đi qua, ngồi bên cạnh Tần Tương, “Mẹ, con đã về.”

  Tần Tương nhìn con một cái, “Vừa rồi ba con còn nói khi con còn nhỏ rất giống bạn nhỏ này.”

  Giang Thừa Châu mắt nhìn đứa bé Tần Tương chỉ trong TV, cười nhạo một tiếng, không nói gì. Phản ứng này lại khiến Giang Hào không thoải mái, nghiêm mặt nhìn đứa con út này, “Hôm nay đi Uông gia bên kia thế nào?”

  Giang Thừa Châu nhìn về phía ba mình, lúc này mới phát hiện, anh trai chị dâu cũng đang nhìn mình. Anh trai anh vẫn lạnh nhạt như cũ không có biểu tình quá lớn, mà ánh mắt chị dâu nhìn mình dường như có chút thâm ý, “Giống như trước đây, không có gì khác.” Anh hiển nhiên không muốn nói đến đề tài này.

  Ngồi bên cạnh Giang Cảnh Hạo Đường Khả Hân hơi hơi nhíu mi, chiều này lúc trở lại, Đường Khả Hân rất nghiêm túc hỏi chồng mình một vấn đề —— em thật không hiểu, vì sao đàn ông có thể đồng thời kết giao cùng hai người phụ nữ, còn thành thạo như vậy. Vấn đề này, Giang Cảnh Hạo không có cách trả lời, bởi vì rất nhiều cô gái cũng như thế, đây cũng không phải là độc quyền của đàn ông.

  Giang Hào hơi hơi ngồi ngay ngắn, “Ông Uông hôm nay đã gọi điện thoại cho ba, hỏi nhà ta thời gian này có phải có chỗ không tiện hay không.” Giang Hào đánh giá sắc mặt Giang Thừa Châu, “Anh đã một lần từ chối đưa ra hôn kỳ cụ thể, Uông gia bên kia đã có chút bất an, chính anh ngã không quan trọng, có nghĩ tới vị hôn thê của anh ở nhà sẽ gánh vác áp lực thế nào không? Trước đây anh cứ thích làm theo ý mình, hiện tại cái bệnh cũ này vẫn không sửa, ba thấy chính là anh quá thuận buồm xuôi gió, nên mới không biết trời cao đất rộng.”

  Sắc mặt Giang Thừa Châu cũng trầm xuống, “Đây là chuyện của bản thân con.”

  “Cái gì gọi là chuyện của bản thân anh?” Giang Hào kích động đứng lên, dường như lại muốn cãi vã.

  Tần Tương nhìn nhìn con trai mình, lại nhìn nhìn chồng mình, có chút đau đầu kéo tay Giang Hào. Giang Hào mắt nhìn vợ mình, cuối cùng lại ngồi trên sô pha, chỉ là sắc mặt vẫn khó coi như cũ.

  Tần Tương vỗ vỗ phía sau lưng chồng, giống như để ông thuận khí. Bà nhìn con trai mình, “Con cũng mệt rồi, nghỉ ngơi sớm chút đi.”

  Giang Thừa Châu nhìn mẹ mình, cuối cùng thỏa hiệp, đứng dậy rời đi.

  Phòng khách lớn như vậy không khí không tốt lắm, Đường Khả Hân cũng chỉ có thể kéo chồng về phòng.

  Sau khi con trai con dâu đều rời đi, Giang Hào cũng tức giận, “Bà liền theo nó đi, tính tình này của nó đều là bị bà nuông chiều mà ra, vô thiên vô địa làm ầm ĩ.”

  Tần Tương như trước dáng ngồi cao nhã, cùng với dáng vẻ đoan trang, “Không theo có thể làm sao đây?” Bà nhẹ liếc nhìn chồng mình, khóe miệng còn có nụ cười nhàn nhạt, “Ông dạy nó một lần, tranh cãi ầm ĩ với nó một lần, nó có thể trở nên ngoan ngoãn sao?”

  Lần này đổi lại là Giang Hào bị nghẹn, đứa con trai này chính là khắc tinh của ông, vốn chính là già mới có con, hiển nhiên muốn nuông chiều nhiều hơn, vì thế đối với đứa con trai này vô cùng chú ý. Nhưng ông càng chú ý bao nhiêu, lại càng bất đồng ý kiến với đứa con trai này, cũng quên mất đã bao lâu không nói chuyện tử tế với nhau.

  Giang Hào cau mày, “Vậy cũng không thể mặc kệ nó tiếp tục như vậy.”

  “Quên đi.” Tần Tương lắc đầu, giọng nói mang theo tiếng thở dài, “Liền theo nó đi.”

  “Bà…”

  Tần Tương nắm tay ông, “Xem như một lần cuối cùng, theo nó đi.”

  Tay Giang Hào giãy giụa muốn thoát khỏi tay vợ.

  Tần Tương chậm rì rì mở miệng, “Ông quên bộ dạng tiểu Châu bảy năm trước? Ông có thể tiếp nhận, nhưng tôi không cách nào tiếp nhận được.”

  Tay Giang Hào, đột nhiên liền mất đi sức lực.

  Sau khi Giang Thừa Châu tắm rửa qua, liền đi tới cửa thư phòng, gõ cửa. Anh gõ ba tiếng, Giang Cảnh Hạo mới gọi anh vào.

  “Anh, còn đang bận?” Đuôi lông mày Giang Thừa Châu khẽ nhếch, anh vào, cũng không thấy Giang Cảnh Hạo ngẩng đầu liếc mắt nhìn mình, chỉ bình tĩnh gõ gì đó trên máy tính xách tay.

  “Ừ.”

  Giang Thừa Châu cười, đi qua, hai tay chống trên bàn, quay đầu mắt nhìn gì đó trên màn hình máy tính, đều là một ít số liệu, anh thấy không quá hứng thú liền thu hồi ánh mắt, “‘Quỹ Bách Thuận’ của công ty dưới trướng, em nghĩ tách nó ra đi.”

  Giang Cảnh Hạo lúc này mới giương mắt nhìn em trai mình, “Hử?”

  “Ông già luôn nhàn rỗi ở nhà, nhất định cũng không quá quen, nhưng là ông ấy tự tìm lấy phiền, ai bảo ông ấy sinh ra đứa con ưu tú như anh, mọi chuyện không để ông ấy phải bận tâm. Nhưng chúng ta làm con trai, vẫn phải thông cảm cho ông cụ một chút, liền để ông ấy xử lý cái Quỹ này, chắc chắn sẽ không thấy nhàm chán như bây giờ.”

  Giang Cảnh Hạo cười, anh rõ ràng là bất mãn việc ba quá để ý việc tư của anh không buông, dứt khoát tìm chút chuyện cho ông cụ, chẳng phải sau khi nhàn rỗi, tự nhiên sẽ không lúc nào cũng theo dõi anh không buông, lại còn có nhiều lý do đường hoàng như vậy.

  “Tùy chú!” Giang Cảnh Hạo lắc đầu, Giang Hào ở phương diện khác có lẽ sẽ có lúc không đáng tin, nhưng lúc làm việc tuyệt đối đều nghiêm túc hơn bất cứ ai, nếu ông bằng lòng làm, tuyệt đối sẽ toàn lực ứng phó, dựa vào nhân mạch trước đây, tiếp xúc với không ít người già, tự nhiên công việc sẽ lu bù lên.

  Vốn Giang Cảnh Hạo còn lo lắng ba có thể bằng lòng hay không, nghĩ tới cậu em này làm việc sẽ không không suy xét những vấn đề này, lập tức liền sáng tỏ, bất kể ba có tiếp nhận hay không, có Tần Tương, tự nhiên sẽ tiếp nhận.

  “Cám ơn anh.”

  “Em ít làm khổ anh, chính là lời cảm ơn lớn nhất đối với anh.”

  Giang Thừa Châu làm động tác tay, lúc này mới xoay người ra khỏi thư phòng.

  Khi Mộc Tuyên Dư mở cửa ra thì nhìn thấy Giang Thừa Châu đứng ở cửa, bốn mắt nhìn nhau, ai cũng không nói gì. Cô nhìn người đàn ông gần trong gang tấc này, tay bám trên cửa càng thêm dùng sức, một lúc sau, cô trực tiếp đóng cửa. Trong nháy mắt Giang Thừa Châu nhìn thấy động tác của cô, liền lập tức đưa tay ngăn cản, sức lực đàn ông chiếm ưu thế vào giờ khắc này có thể thể hiện. Cô muốn đóng cửa, anh muốn đi vào, hai người vẫn duy trì tư thế đẩy cửa đóng cửa, cùng giằng co hồi lâu.

  Cô buông mi, rốt cuộc buông tay, dường như thỏa hiệp.

  Giang Thừa Châu lập tức mượn cơ hội này đẩy cửa vào, anh nhìn bóng dáng cô đi vào phòng trong, khóe miệng nhanh chóng ngước lên một chút. Nếu như thật sự không muốn nhìn thấy anh, như vậy cần gì phải mở cửa, người có thể tới đây tìm cô, ngoài anh ra không có ai khác. Bọn họ đều nói phụ nữ là động vật rất mâu thuẫn, hiện tại xem ra quả thực là như thế.

  Cô không vào phòng, cũng không có ngốc ở phòng khách, chỉ là màn hình tinh thể lỏng thật lớn trong phòng khách đang phát một bộ phim kinh điển, xem ra trước đó cô đang xem bộ phim này?

  Cô đứng trên ban công, khoanh tay mà đứng, có vài phần hương vị lạnh lẽo cô độc.

  Anh đi qua, trực tiếp từ sau lưng ôm lấy cô, anh dùng lực rất lớn, khiến cô không tránh được tay của anh, cho đến cuối cùng không giãy dụa nữa.

  “Hôm qua chờ anh?” Anh nhẹ nhàng mở miệng bên tai cô, anh đợi một lúc lâu, vẫn không đợi được câu trả lời của cô, vì thế hôn nhẹ lên mặt cô, “Đợi rất lâu?”

  Cô không nói, môi nhếch.

  Dường như cô nghe được một tiếng thở dài của anh, làm cho bản thân cô cũng không nhịn được mà nhíu mày.

  “Hôm qua liên tục mở mấy cuộc họp, sau đó mệt quá, liền ngủ luôn, bởi vậy không thấy điện thoại của em. Hôm nay sau khi tỉnh lại thấy, liền muốn tự mình đến giải thích, bằng không em quỷ hẹp hòi này không chừng định cho anh mắc tội gì nghiêm trọng, đến lúc đó lại thật sự không thể trở mình.” Anh nhẹ giọng giải thích, ngữ khí dịu đi mà chân thành.

  Nghe xong lời của anh, cô vẫn không lên tiếng, điều này làm cho anh thật bối rối, “Anh cam đoan, tuyệt đối không có lần sau.”

  Cô vẫn không nói lời nào, cũng không đưa ra phản ứng cụ thể.

  “Thật sự tức giận? Em muốn anh làm thế nào mới không tức giận? Chỉ cần không phải loại chuyện trái với loài người, anh đều đồng ý với em.”

  Một lúc sau, cô rốt cuộc cười ra tiếng, “Em giống người keo kiệt như vậy sao?”

  Giang Thừa Châu sửng sốt, lập tức hiểu, cô đây là cố ý lạnh như băng để nghe anh nói những lời này. Trong lúc nhất thời anh có chút ảo não, đưa tay niết mặt cô, “Đùa rất vui sao?”

  Anh niết mặt cô, cô không cho vì thế liền bắt đầu trốn, cuối cùng thoát khỏi anh chạy về phòng khách, hai người trưởng thành vây quanh một cái ghế sa lông chơi trò truy đuổi.

  Chạy đã mệt liền trực tiếp ngã trên sô pha, Giang Thừa Châu ngồi, Mộc Tuyên Dư nằm, đầu đặt trên đùi anh.

  Tay anh nghịch tóc cô, đem một lọn tóc quấn trên ngón tay, “Vì sao không giận anh?”

  Anh cúi đầu nhìn cô, mà cô mở to mắt có thể nhìn đến mặt anh. Cô vươn hai tay ra, quấn trên cổ anh, “Bởi vì anh từng nói sẽ về sớm một chút, nhưng anh chẳng những không về, còn không nhận điện thoại của em, cho nên em chỉ biết anh bên kia nhất định là có chuyện, khiến anh không biết em gọi điện thoại.”

  Anh lại nhịn không được xoa bóp mặt cô, “Em hiểu ý người như vậy, có bao nhiêu người biết?”

  Ha, cô cười một tiếng, “Người khác có biết hay không em mặc kệ, chỉ cần anh biết là được.”

  “Vậy xem ra là anh buôn bán có lời.”

  “Đó là đương nhiên, có thể gặp em là phúc phận của anh.”

  Phúc phận? Anh cười một chút, nhìn về phía ánh mắt anh lại tràn đầy cưng chiều.

  “Ừ, cho nên anh mới nói là anh buôn bán có lời.”

  Cô cười, trong thần sắc có say mê, dường như đang nghĩ tới tương lai của họ.

  Anh không hiểu sao ánh mắt cô ấm áp như vậy, nhịn không được hôn một cái lên mắt cô.

  Sau khi nhận được điện thoại Hạ Ngữ Minh nhịn không được hung hăng nhíu mày, lại vẫn không có can đảm trực tiếp cúp điện thoại, thủ đoạn của người đàn ông kia cô quá rõ ràng, ai làm cho anh ta không như ý anh ta liền khiến cho kẻ đó không thoải mái, bằng không Mộc Tuyên Dư sẽ không lọt vào mục tiêu tính kế của anh ta.

  “Cô gan thật lớn.”

  Hạ Ngữ Minh nghe thấy giọng Giang Thừa Châu, thậm chí có loại cảm giác giật mình như mộng, khi đó Mộc Tuyên Dư cùng Giang Thừa Châu ở bên nhau, bởi vì quan hệ của Mộc Tuyên Dư, Giang Thừa Châu vẫn đối xử khách khí với cô.

  Cô phản ứng kịp, biết Giang Thừa Châu nhất định đã biết cô gọi điện thoại tới cho Mộc Tuyên Dư, “Tôi cũng không thấy tôi làm sai, ít nhất tôi và cô ấy là bạn học lẫn bạn bè nhiều năm.”

  “Bạn bè?” Giang Thừa Châu châm chọc cười, “Lúc cô và Chu Chấn Hưng cùng nhau hợp tác mượn ‘Thịnh Đạt’ vơ vét lợi ích đích thật là bạn bè.”

  Đó lại là vì ai? Có ích lợi hấp dẫn, nhưng nhiều hơn là sợ Giang gia, một khi đắc tội với Giang gia, đó chính là thật sự không còn chỗ đứng ở thành phố Giang Tây, hơn nữa cô cần cơ hội này, để bản thân tiến vào nội bộ công ty.

  Nhưng cô không thể trả lời như vậy, “Tôi cũng không thể ảnh hưởng đến anh, không phải sao?” Mộc Tuyên Dư căn bản không tin lời của cô, “Chúc mừng anh ước muốn đã được như nguyện.”

  Anh dường như cũng không muốn nhiều lời cùng cô, “Đừng có lần sau.”

  Đây coi như là cảnh cáo.

  “Anh không thể thu tay lại sao?”

  “Thảnh thơi như vậy, trước vẫn nên quan tâm tới chính cô đi.”

  Chỗ đứng của Hạ Ngữ Minh hiện tại ở công ty, những anh chị em kia của cô tất cả đều không phải chỗ dễ động vào, cô nay đã bị những chuyện đó làm cho bể đầu sứt trán.

  Giang Thừa Châu cúp điện thoại, kỳ thật Hạ Ngữ Minh gọi điện thoại cho cô, đối với anh mà nói cũng không phải là chuyện xấu, ít nhất anh biết thái độ của người phụ nữ kia, không phải sao?
   
 2. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 34

  Mộc Tuyên Dư bị Lý Hâm đích thân gọi điện thoại bảo cô trở về, mấy năm nay ba và mẹ càng ngày càng buông lỏng cô, cái gì cũng đều để tùy cô, giống như ít chú ý tới cô, nhưng thật ra là càng tôn trọng cô, bởi vậy ba mẹ cô cực ít khi đích thân yêu cầu cô làm gì. Lần này mẹ lại tự mình gọi điện thoại bảo cô trở về, cô chỉ biết nhất định là đại sự, chỉ là đại sự này chắc cũng tương đối.

  Cô thay một bộ quần áo, sửa sang lại bản thân một chút, lúc này mới chuẩn bị về nhà. Mẹ thích dáng vẻ cô dào dạt tinh thần, bởi vậy cô mặc một bộ quần áo màu sắc tươi đẹp một chút.

  Về nhà, phát hiện ba và mẹ đều đang ở nhà, hơn nữa tâm tình của họ dường như cũng rất tốt, hiếm khi họ đều chịu ở nhà, mà không phải ra ngoài khiêu vũ. Nghĩ tới bộ dạng thần thần bí bí trong điện thoại của mẹ, cô đi đến trước mặt Lí Hâm tâm trạng rất tốt đang cắt nhánh hoa trong sân, “Mẹ mặt mày hồng hào con từ rất xa đã thấy, đúng là có chuyện gì tốt ạ?”

  Lý Hâm tâm tình tốt cầm cây kéo trong tay xoay xoay nói, “Con đoán xem.”

  Mộc Tuyên Dư biết, tâm tình của mẹ là thật sự tốt, cô nhìn về phía nhà ở, “Anh không ở nhà à mẹ?”

  Lý Hâm nhìn thoáng qua con gái, cười mà không nói.

  Hiện tại việc kinh doanh của công ty đã khôi phục lại bình thường, lấy tính cách của Mộc Tuyên Nghị thì thời gian cuối tuần sẽ không ở nhà mà làm ‘ổ’ trong công ty, mà mẹ lại vui vẻ như vậy.

  Cô đi tới ôm cánh tay Lý Hâm, “Chúc mừng mẹ.”

  “Hử?” Lý Hâm hồ nghi nhìn con gái mình.

  “Cuối tuần mà anh không ở nhà, nếu chỉ là ra ngoài hẹn hò, mẹ sẽ không phản ứng như vậy, chắc chắn là anh đi đón chị dâu tương lai của con, con dâu của mẹ. Khó trách mẹ vui vẻ như vậy.”

  Tuy rằng trước đây đều biết Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang đang kết giao, nhưng bạn bè nam nữ và đối tượng kết hôn rõ ràng là khác nhau. Lần này Mộc Tuyên Nghị đưa Trình Hiểu Tang về, chính là đến gắn kết với người trong nhà, cũng chính là biểu hiện Trình gia không có ý kiến đối với mối hôn sự này. Trước đó Mộc gia xảy ra không ít chuyện, Trình gia đối với việc kết giao giữa Trình Hiểu Tang và Mộc Tuyên Nghị tỏ ra không ủng hộ, nay Trình gia không ý kiến gì nữa, mà “Thịnh Đạt” cũng thành công thoát khỏi khủng hoảng, đối với người nhà họ Mộc mà nói, chuyện như vậy có ý nghĩa song hỷ hàng lâm, không có lý gì mà không vui.

  Lý Hâm cũng không tỏ vẻ gì, chỉ đưa tay dụi dụi tóc con gái, “Con chừng nào thì mới có thể chúc mừng mẹ có một cậu con rể?”

  Mộc Tuyên Dư che hai lỗ tai mình, “Con không nghe thấy gì cả. Mẹ, con về phòng trước đây.”

  Lý Hâm thấy bộ dạng con gái chạy nhanh như vậy, nhịn không được bật cười. Có lẽ làm mẹ đều cảm thấy ai cũng kém hơn con gái mình, bà thật sự không cảm thấy hôn nhân của con gái mình sẽ lại có vấn đề, cho dù lo lắng, thì lo lắng cũng là người đàn ông nào có thể chiều cô yêu cô, coi cô như công chúa mà đối đãi.

  Mộc Tuyên Dư ở trong phòng ngồi trong chốc lát, cô cầm ra một cuốn sách tuổi trẻ mua từ hồi trung học, chính cô cũng không nghĩ đến cuốn sách này lại vẫn còn. Cô lấy ra, nhìn mục lục một lát, lật đến tên câu chuyện có phần quen thuộc kia. Câu chuyện theo mô-tip rất cũ, thời trung học yêu sớm, sau khi tốt nghiệp đi làm, người con trai và đồng nghiệp của mình ở bên nhau, thậm chí vì cô đồng nghiệp nữ kia còn mắng nữ chính trong truyện. Câu chuyện chọn cách viết hồi ức và hiện tại đan xen cùng nhau, cuối câu chuyện hai bên nam nữ đến nơi từng ước hẹn, cũng không nói gì, một người đi về bên trái một người hướng về bên phải.

  Mộc Tuyên Dư còn nhớ rõ, lúc Mạnh Ngữ Phán đọc câu chuyện này hình như đã gào khóc, sau đó tóm lấy cô hỏi, tại sao có loại kết cục này?

  Mộc Tuyên Dư lúc ấy quét mắt, không có hứng thú ném mắt nhìn qua, sau đó lựa chọn an ủi Mạnh Ngữ Phán. Cô chỉ thấy Mạnh Ngữ Phán từ muốn mua quyển sách này, rồi đến không nỡ mua, và cuối cùng thì vẫn mua. Thái độ của Hạ Ngữ Minh là sửa chữa lại thái độ của Mạnh Ngữ Phán, câu chuyện người ta hư cấu, chính mình khóc thương tâm như vậy tính là chuyện gì?

  Khi đó Mạnh Ngữ Phán hỏi cô tại sao có kết cục như vậy, cô bây giờ có thể trả lời cô, hồi tưởng những chuyện đã qua đó lại hao phí tất cả khí lực, vì thế cứ như vậy trầm mặc kết thúc!

  Chỉ là cô lại vào lúc này ôm sách khóc lên, cô đã bao lâu không nhớ đến Mạnh Ngữ Phán. Lúc cô nhớ tới Mạnh Ngữ Phán, còn phải nhờ vào một cuốn tạp chí như vậy.

  Những người từng nói cả đời sẽ không quên, trôi đi theo thời gian, một năm hai năm… thế nhưng thật sự có một ngày sẽ quên.

  Cô ôm sách này bắt đầu lẳng lặng đọng lại nước mắt, rất nhiều khi lúc một mình, cô sẽ sinh ra vô số ý niệm bi quan. Con người cả đời này tầm thường, cũng bất quá để chờ đợi tiến đến cái chết, từ nhỏ bị đưa đến trường mầm non, sau đó mãi cho đến tốt nghiệp đi làm rồi lại kết hôn sinh con, dường như trong đó vạn biến không rời. Những lúc như thế, cô sẽ luôn hỏi mình sống làm gì…

  Tiếng ô tô khiến cô thoát ra từ trong cảm xúc bi quan cực độ. Cô buông sách ra, biết là anh trai lái xe trở về, chuyện đầu tiên làm là ngồi trước bàn trang điểm xử lý bộ dạng của mình, ngay sau đó lại thay một bộ quần áo. Khi cô lấy tư thái hoàn toàn mới toàn thân đứng trước gương thì cô rốt cuộc đã có thể trả lời vấn đề vừa rồi kia của mình.

  Cô chuẩn bị nhiều như vậy, không phải là vì không muốn khiến người nhà lo lắng, cô quan tâm người nhà mình, mà người nhà của cô cũng quan tâm cô, sống có lẽ chính là vì người mình quan tâm và người quan tâm mình, về phần có giá trị hay không, tất cả đều không hề nằm trong phạm vi suy nghĩ của cô.

  Cô nhanh chóng xuống lầu, chỉ thấy Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang nghiêm túc ngồi một bên sô pha, giống như đang nhận thẩm vấn của Lý Hâm và Mộc Trung Thiên ngồi đối diện, đại khái là quá mức chính thức, Trình Hiểu Tang có vẻ có chút câu nệ. Trình Hiểu Tang thuộc kiểu con gái đẹp khí chất, ngược lại không phải dung nhan không xuất sắc, chỉ là cái nhìn đầu tiên luôn bị khí chất của cô hấp dẫn, giờ phút này cô hơi đỏ mặt, lại có một kiểu mỹ cảm khác.

  Mộc Tuyên Dư trực tiếp ngồi xuống bên cạnh Trình Hiểu Tang, “Chị dâu…” Cô mở miệng, chọc Trình Hiểu Tang càng đỏ mặt không thôi, “Mẹ em biết chị tới, chuẩn bị rất nhiều đồ ăn, bình thường em đều không được đãi ngộ này, chị xem mẹ em bất công quá. Sau khi chị gả về đây, về sau được thứ tốt, nhớ chia cho em chút nha.”

  Lý Hâm còn kém trực tiếp dùng tay kéo lỗ tai con gái mình, “Nếu như vậy, lát nữa con khỏi cần ăn cơm.”

  “Chị dâu chị xem, mẹ em chính là đối xử với em như vậy.” Mộc Tuyên Dư làm ra vẻ tủi thân.

  Trình Hiểu Tang biết, Mộc Tuyên Dư ở nhà luôn được cưng chiều, năm đó hai vị Mộc gia vì sinh cô con gái này, đã phải trực tiếp bỏ đi hai em trai sau Mộc Tuyên Nghị từ trong bụng, bởi vậy có thể nghĩ tới mức độ yêu thương của hai vị Mộc gia đối với cô con gái bảo bối này. Về phần Mộc Tuyên Nghị, Trình Hiểu Tang càng rất rõ ràng, anh tuyệt đối là một anh trai đạt tiêu chuẩn. Mộc Tuyên Dư nói như vậy, chẳng qua là vì cho thấy sự coi trọng của hai vị Mộc gia, đồng thời biểu đạt sự thân thiết đối với mình.

  Mộc Tuyên Nghị nhìn Trình Hiểu Tang một chút, biết cô vào lúc này không tiện mở miệng, tay phải anh hơi vươn ra, nhẹ nhàng tóm lấy tay trái cô, sau đó cười nhìn em gái mình, “Anh thấy chủ kiến của mẹ không tồi.”

  Mộc Tuyên Dư bực bội, “Ngay cả anh cũng bắt nạt em.”

  Trình Hiểu Tang trấn an nhìn Mộc Tuyên Dư, “Đừng sợ, đợi lát nữa em ngồi bên cạnh chị, chị sẽ gắp thức ăn cho em.”

  Mộc Tuyên Dư tỏ vẻ hết sức hài lòng, “Vẫn là chị dâu tốt.”

  Trình Hiểu Tang cười dịu dàng, cô là mẫu con gái cười rộ lên giống như hoa đào nở rộ, có loại phong tình đặc biệt thuộc riêng về cô.

  Bọn họ tiếp tục nói đùa trong chốc lát, cảnh tượng trò chuyện hiển nhiên không có nề nếp như ban đầu, mà đã thoải mái hơn rất nhiều.

  Sau khi xếp đồ ăn lên bàn, mọi người liền chuẩn bị ăn cơm. Ở trên bàn cơm, Trình Hiểu Tang hoàn toàn là nhân vật chính, cô nói tới vài chuyện lý thú chính mình gặp phải, chọc cho mọi người trên bàn cơm đều vô cùng thoải mái.

  Vì thế lần thăm hỏi này của Trình Hiểu Tang, vô cùng hòa hợp, cho đến khi Trình Hiểu Tang gửi quà biếu cho Lý Hâm rồi rời đi.

  Mộc Tuyên Nghị đưa Trình Hiểu Tang về nhà, sau khi lái xe ra khỏi biệt thự Mộc gia một đoạn, Trình Hiểu Tang mới cười nhìn vị hôn phu của mình, “Em gái anh thật thông minh.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn thấu cô không thích bị hỏi gia cảnh các kiểu giống như người khác, huống chi đối phương lại là trưởng bối, chỉ có thể nghe theo. Mộc Tuyên Dư đến, nhìn như tùy ý nói vài câu liền thay đổi được bầu không khí trò chuyện.

  Mộc Tuyên Nghị nhẹ cong môi một chút, “Ừ, chỉ là con bé hầu như lúc nào cũng quá lười.” Biết là một chuyện, sẵn lòng đến ngồi là một chuyện khác, cho nên trên thế giới này đại đa số người thành công đều là người cần mẫn.

  Trình Hiểu Tang nghe xong nhịn không được nở nụ cười, “Mối quan hệ của hai người?”

  “Sau này em sẽ hiểu.” Anh vốn còn muốn nói không cần phải tận tâm tiếp cận em gái mình, cô em gái kia của anh, luôn là người có chủ ý, ngay sau đó anh lại thấy chính mình lo lắng quá nhiều, bởi có mối quan hệ này với anh, em gái anh trước sau rồi sẽ thân thiết với Hiểu Tang.

  “Đừng nói thần bí như vậy chứ,” Trình Hiểu Tang phồng miệng, “Aiz, không biết ba mẹ anh có thích quà em mua không, nếu họ không thích, anh nhất định phải nói là đề nghị của…”

  “Điều này cũng có thể ỷ vào người anh?” Mộc Tuyên Nghị tỏ vẻ kháng nghị, chỉ là kháng nghị cho thấy không có hiệu quả, sau khi thảo luận lại bị bác bỏ…

  Mộc Tuyên Nghị trở về có hơi muộn, bởi vì lái xe được nửa chưng đột nhiên lại có tâm trạng muốn đi tản bộ, vì thế hai người như đứa trẻ sau khi đi vòng quanh quốc lộ một vòng mới quay trở về. Vì thế đưa người về nhà xong đã trễ, ba mẹ anh đã ngủ, đối với gia cảnh của Trình Hiểu Tang nhân phẩm của họ cũng sớm rõ ràng, bởi vậy cũng sẽ không chờ anh về chuẩn bị hỏi cái gì.

  Anh nhẹ nhàng đóng cửa, sau đó đi lên hành lang, anh ở trong ngôi nhà này đã lâu lăm rồi, nên vẫn như cũ đi trong bóng đêm đặc biệt ổn định.

  Khi anh đi qua cửa phòng Mộc Tuyên Dư thì thấy ánh sáng yếu ớt xuyên qua từ trong khe cửa, anh nhẹ nhàng nhíu mày một chút, lựa chọn gõ cửa.

  Vẫn là tuần suất ba lần vừa vặn như trước.

  Mộc Tuyên Dư khoác cái áo khoác mỏng tới mở cửa.

  Mộc Tuyên Nghị nhìn mình chằm chằm trang phục của em gái mình, đai đeo váy, lộ ra chân thon dài, lại có tiến bộ, ít nhất biết che nửa người trên một chút, “Đã trễ thế này, còn chưa ngủ?”

  Mộc Tuyên Dư như cười như không nhìn anh trai mình, “Anh cũng biết khuya lắm rồi a.”

  Đã khuya nên về muộn như vậy.

  Mộc Tuyên Nghị bị lời em gái mình làm nghẹn xấu hổ cười, “Chúng ta không giống nhau.” Anh ho khan một tiếng, “Hôm nay có phải em không thoải mái ở đâu không?”

  Vẫn bị phát hiện sao, không có bằng chứng nói dấu hiệu nói dối quá nặng.

  “Hôm nay lúc tìm sách cũ, nhìn đến một cuốn tập san đã mua thời trung học, đột nhiên nhớ đến là chuyện của Ngữ Phán lúc ấy, bỗng nhiên liền…” Cô nói đến một nửa đột nhiên cười cười một lúc, “Còn có chính là nhìn thấy anh đối xử với chị dâu tốt như vậy, sau khi biết anh thuộc về một người phụ nữ khác, trong lòng có cảm giác quái lạ không đúng.”

  Mộc Tuyên Nghị cười, giơ tay sờ đầu em gái, “Anh đối tốt với Hiểu Tang, em cũng sẽ gặp được một người đàn ông đối tốt với em như vậy. Đi ngủ sớm một chút.”

  Sau khi nhìn anh xoay người, Mộc Tuyên Dư mới chậm rãi đóng cửa lại.

  Sẽ có một người đàn ông xuất hiện đối tốt với cô như vậy sao? Trong đầu cô xuất hiện gương mặt đó của Giang Thừa Châu.
   
 3. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 35

  Ngày đó người hai nhà Mộc gia và Trình gia chính thức gặp mặt tại khách sạn, Mộc Tuyên Dư không vội trở về vì cô đang ở một thành phố khác, cô giải thích với Mộc Tuyên Nghị qua điện thoại. Mộc Tuyên Nghị bắt trước giọng điệu của cô trêu cô, cô không có quan trọng như vậy, cô không ở hiện trường, cũng không ảnh hưởng đến hôn sự của anh và Trình Hiểu Tang. Mà sau đó, cô lại gọi cho Trình Hiểu Tang bày tỏ xin lỗi, cô hiểu rất rõ Trình Hiểu Tang là người con gái anh trai tự mình lựa chọn, đó chính là cô gái sẽ cùng với anh trai cả đời này, đối với cô gái này, cô chỉ có thể tôn kính.

  Mộc Tuyên Dư là theo Giang Thừa Châu cùng đến thành phố Bắc Giang. Cô nghe nói quay quanh Hoài Giang có bốn thành phố lớn, đều nằm trong thời kì kinh tế phồn vinh cường thịnh, mà điều này cũng không tách khỏi tứ đại Giang gia, nghe nói trước kia do một nhà phân tách thành nhiều nhà. Liền khéo như vậy, nhiều năm sau, sau khi trải qua sự di chuyển cùng các cuộc tranh đấu gia tộc, tứ đại Giang gia này nghiễm nhiên đứng tại các chân Kim Tự Tháp. Ngoại giới nghe đồn bọn họ có hợp tác ở các phương diện khác, chỉ là những điều này đều không đủ để ngôn truyền cùng người ngoài.

  Bởi vậy, Mộc Tuyên Dư cho rằng Giang Thừa Châu đưa cô tới gặp Giang gia ở thành phố Bắc Giang, hiện nay người đương quyền là Giang Tu Trạch. Kết quả Giang Thừa Châu lại đưa cô tới gặp người thừa kế Diệp gia Diệp Cẩm Đình. Diệp gia ở thành phố Bắc Giang cũng là nhân vật có máu mặt, trong quá trình thống trị của Giang gia, thế nhưng họ lại chiếm lấy được ‘một ly’ từ trong tay Giang gia. Hiện nay người ta nhắc tới Giang gia ở thành phố Bắc Giang, cũng sẽ nói nếu có thể so cao thấp cũng chỉ có Diệp gia. Nói cách khác, Diệp Cẩm Đình và Giang Tu Trạch xem như đối thủ cạnh tranh, Giang Thừa Châu tới gặp dĩ nhiên là Diệp Cẩm Đình.

  Màn đêm buông xuống, hiển nhiên làm cho thành phố này bao phủ một tầng cảm giác thần bí, những chấm nhỏ đèn đường, vầng sáng mịt mù, cả thành phố dường như đang tiến hành một loại thức tỉnh khác. Giang Thừa Châu dường như rất hưng trí, anh mang cô đến đầu tiên là một quán bar. Trong quán Bar tiếng người ồn ào, nhìn ra được, tới quán Bar đều để thưởng thức, cho dù là cô gái ngồi tại quầy bar, đối mặt với đàn ông đến gần, lúc cự tuyệt cũng đùa giỡn là chính.

  Giang Thừa Châu hôm nay mặc một thân thường phục, anh kéo Mộc Tuyên Dư trang điểm tùy ý lập tức tiến vào sân nhảy. Trong sàn nhảy nhiều người, Giang Thừa Châu nhìn chằm chằm cô, búng ngón tay kêu vang, liền bắt đầu cùng cô nhảy lên bên cạnh. Sau khi cơ thể anh bắt đầu tùy ý di chuyển, Mộc Tuyên Dư cứng ngắc ba giây, mới rốt cuộc bắt đầu động tác. Cô theo động tác của Giang Thừa Châu nhanh chóng phối hợp lại. Anh tiết tấu nhanh, mà thân thể cô mềm mại, phối hợp ăn ý, có không ít người ở bên cạnh họ huýt sáo, nhưng họ đều không dừng động tác lại.

  Sợi tóc của cô bay loạn, đôi mắt có vẻ mê loạn mà đường hoàng, giống như tâm tình bị đè nén được giải phóng, động tác liền mạch lưu loát, trôi chảy không bị ngăn trở.

  Giang Thừa Châu nhếch nhếch môi cười.

  Lần đầu tiên anh phát hiện cô còn có thiên phú về phương diện này thì trong lòng mừng như điên. Ấn tượng lớn nhất cô để lại cho anh là cố chấp và cố chấp, nhưng đại đa số thời điểm là một cô gái im lặng trầm mặc, sau này bọn họ kết giao, sau khi suy nghĩ tường tận anh mới đưa ra quyết định. Sau khi đưa ra quyết định đó, tự nhiên muốn chém đứt ‘hoa đào’ khác, đây là sự nghiêm túc đối với một đoạn cảm tình. Chỉ là có lẽ cô đã quá quen bị người khác đánh giá là thục nữ có giáo dưỡng, bởi vậy anh thường hoài nghi, một nữ sinh như vậy thì có dũng khí kiểu gì để có thể thổ lộ với mình trước đám đông. Anh chỉ có thể hiểu được vì cô yêu anh, cô rất yêu, bởi vậy mà anh muốn yêu thương cô nhiều hơn một chút, vì thế cũng càng ngày càng tốt với cô hơn.

  Chỉ là vòng luẩn quẩn của anh dường như không giống với vòng luẩn quẩn của cô, anh đưa cô tới nơi hơi chút huyên náo thì dù cô không biểu hiện không thoải mái, nhưng cũng không vui vẻ là bao.

  Anh cũng không muốn miễn cưỡng cô, vì thế chính anh đi khiêu vũ, cô an vị ở một bên uống nước trắng.

  Xung quanh anh nhanh chóng bị đám con gái vây quanh một vòng, còn có cô gái tới gần anh hỏi các phương thức liên lạc, từ số điện thoại cho đến số QQ đều bị hỏi một lần, đương nhiên anh đều cười nhạo một tiếng không đáp lại, sau đó một cô gái lấy kĩ thuật nhảy bá đạo cường hãn quét nhanh những ‘hoa đào’ kia bên người anh. Ánh mắt anh nhảy dựng, rất có hứng thú, vì thế định cùng cô gái này kết hợp nhảy một bản.

  Anh không biết, Mộc Tuyên Dư đang uống nước sau khi nhìn thấy cô gái kia xuất hiện, không có phản ứng gì, hoa hồ điệp nhiều như vậy, quét thế nào cũng bay không hết, cô rất rõ đạo lý này. Chỉ là lúc nhìn thấy mặt mày anh thoáng nháy mắt nhướn lên, cô buông ly trong tay.

  Cô đứng lên, từng bước một đi tới phía anh, cô tùy ý vuốt một lọn tóc của mình, ánh mắt khẽ híp một cái, có cảm giác biếng nhác đến mức quyến rũ tận cùng, khiến người bên cạnh tự động nhường ra một lối đi cho cô. Cô đi qua, đứng vững ở trước mặt Giang Thừa Châu. Mặt mày anh thoáng nhướn lên, dường như muốn hỏi cô muốn làm gì, cô lại chỉ nhẹ nhàng đặt tay phải lên vai anh, toàn thân cô trở nên mềm mại như một con rắn, chậm rãi vặn vẹo, động tác lập tức tăng lớn, xoay người chỉ để lại cho anh một bên mặt trái, tay cũng đệm giữa cánh tay anh, chỉ một cái nháy mắt, liền quay lại trước mặt anh. Cô gái bên cạnh giống như gặp phải tình địch, càng nhảy càng hăng, mà Mộc Tuyên Dư cũng không nóng nảy, cũng an tĩnh nhảy. Giang Thừa Châu như phát hiện ra đại lục mới phối hợp với cô, trên mặt tất cả đều là kinh hỉ. Cô gái kia không phục muốn hấp dẫn lại sự chú ý của Giang Thừa Châu, nhưng dường như sau khi cô nữ sinh này tới Giang Thừa Châu chưa từng liếc nhìn cô ta một cái, vì thế đành phải nhận thua.

  Sau khi cô gái thể hiện thái độ nhận thua, Mộc Tuyên Dư cũng thu lại bước nhảy, cô nâng tay tùy ý gỡ một lọn tóc của mình, động tác tự nhiên trơn tru, mà lại là từ người đẹp làm ra, tự dưng có thêm vài phần phong tình. Cô nhìn cô gái kia, chỉ vào Giang Thừa Châu, nhàn nhạt mở miệng, “This’ my boy.”

  Giang Thừa Châu cực kì yêu cô như vậy, giống như đột nhiên trong lúc đó còn có tư thế nữ vương, ngữ khí và bộ dáng đương nhiên đó, dường như đạt được hình tượng nữ thần kia trong lòng anh. Anh cũng có nữ thần, trong ảo tưởng của chính mình nửa kia không phải thiếu nữ thuần khiết áo trắng nhẹ nhàng thướt tha, cũng không phải cô gái phong tình trưởng thành, mà là người dám sóng vai cùng anh, là cô gái có thể lôi kéo anh đi hướng tây lúc anh muốn đi về phía đông, cô hẳn phải tựa như nữ vương, mà không phải như công chúa. Dĩ nhiên, phần sau phát triển hiển nhiên vượt quá dự đoán, anh cũng chỉ có chút tiếc nuối như vậy mà thôi, huống chi trước đây những cô gái ra vẻ tư thái nữ vương kia trên thực tế ngầm sau lưng hành vi đều như nha hoàn làm cho anh thật hết hứng thú, cũng không muốn lãng phí cả đời mình tìm một nữ thần phù hợp trong lòng trên người con gái.

  Nếu trước kia có người hỏi anh, anh thích mẫu con gái nào, anh yêu nhất là kiểu nào, anh nói không nên lời, cho dù nói ra, cũng chỉ là mơ hồ, mà nếu hiện tại có người hỏi, anh sẽ biết, chính là giờ khắc này dáng vẻ Mộc Tuyên Dư biểu hiện ra ngoài, anh có thể rõ ràng nghe được tiếng tim đập của mình, dường như thật sự sẽ nhảy ra từ trong ngực. Anh vốn cho là tâm tình rung động trong nháy mắt kia đều là khoa trương mà thôi, khi anh chân thật trải qua trường hợp nhiệt huyết sôi trào này, mới biết được một chút cũng không khoa trương. Anh chính là động lòng, động lòng với chính cô bạn gái mình kết giao. Loại cảm giác động tâm kịch liệt này dường như cùng với sự thương tiếc cô trong quá khứ hình thành trên một sự cân bằng cùng trọng lượng, anh cảm thấy chính mình may mắn cỡ nào, hai loại cảm tình như vậy, anh đều giao cho cùng một người, mà không cần khó xử bản thân mình.

  Tại một đêm trước khi đồng ý kết giao cùng cô, anh đưa ra suy nghĩ xấu nhất, đó chính là không gặp cô nữa, coi như về sau anh không quen biết cô, nhưng nhắm mắt lại, xuất hiện đều là dáng vẻ muốn khóc mà không khóc của cô, mà anh luôn vững vàng đến cuối cùng khi muốn thoát khỏi quan hệ với cô thì phát hiện chính mình thậm chí có chút đau lòng. Anh biết anh không muốn, bởi vì sự thương tiếc và không muốn đó, anh quyết định cùng cô nữ sinh này đi đến cuối cùng.

  Mà bây giờ, anh lại động lòng với cô gái khiến anh thương tiếc lại không muốn này.

  Anh gần như là ôm lấy cô trước tiên, cô là của anh, là của Giang Thừa Châu anh.

  Anh dường như là ôm lấy cô ra khỏi quán Bar, mà anh ngày đó đều lặp lại một câu giống nhau, “Em nghe thấy được không?”

  Nghe thấy tim anh vì em mà đập gia tốc không?

  Nghe thấy hàm nghĩa biểu hiện của tim đập như thế này không?

  Nghe được lời anh muốn nói nhất không?

  Từ đó về sau, đối với người yêu này cảm tình vốn không tệ, dường như có sự khác biệt tinh tế. Trước kia thường là Mộc Tuyên Dư đến tiết học của Giang Thừa Châu dự thính, hiện tại lại trở thành Giang Thừa Châu đến dự thính ở lớp học Mộc Tuyên Dư, còn có chút thói quen nhỏ dường như cũng có rất nhiều rất nhiều bất đồng, vì thế mọi người thấy chính là Giang Thừa Châu dường như rất chủ động chung một chỗ cùng Mộc Tuyên Dư. Trong trường học có người đồn, cũng không biết Mộc Tuyên Dư này có phải biết yêu thuật gì hay không, bằng không sao lại khiến nhiều nam sinh mê muội vì cô như vậy, ngay cả Giang Thừa Châu cũng bị cô hấp dẫn…

  Chỉ là khiến Giang Thừa Châu cảm thấy tiếc nuối chính là, sau đó anh cũng không thấy được biểu hiện như vậy của Mộc Tuyên Dư nữa, nhưng không có vấn đề gì, anh có thể tiếp tục nghiên cứu, tại phương diện khác kích thích không được, anh liền cố ý tìm tòi nghiên cứu lúc ở trên giường một phen. Sau này anh còn thật sự phát hiện, nếu anh không dứt đứng lên, dáng vẻ tức giận đó của cô thật đúng là bộ dạng anh thích nhất…

  Vì thế Mộc Tuyên Dư của thời kì đó triệt để tin lời đàn ông chỉ để lừa phụ nữ lên giường mà thôi, mà Giang Thừa Châu lại nghĩ là, có thể về sau sẽ nghiên cứu nhiều hơn một phen, dù sao tương lai còn rất dài.

  Bảy năm sau Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư vẫn như cũ là tuấn nam mỹ nữ, dung nhan của họ cũng không thay đổi bao nhiêu, thêm hôm nay trang điểm tương đối trẻ trung nữa; khiến người ta cho rằng họ là sinh viên đại học vùng phụ cận. Một điệu nhảy sống động kết thúc, khóe miệng Giang Thừa Châu hơi cong lên, nhìn cô lại làm ra động tác của bảy năm trước đó, tùy ý vén sợi tóc lên, đơn giản lại tùy ý.

  Anh hỏi chính mình, nếu bảy năm trước, có người nói cho anh biết, kết quả giữa bọn họ sẽ là như vậy, anh sẽ làm thế nào? Anh nghĩ anh của khi đó, nhất định sẽ đánh cái người nói câu đó đến cha mẹ ruột cũng không nhận ra đó là con cái nhà mình, sau đó còn phải phỉ nhổ đối phương lại nguyền rủa anh như vậy. Anh của một khắc đó, tuyệt đối chính là tà ma của cô gái này. Chỉ có trải qua khoảnh khắc kia, anh mới thật sự hiểu ở xã hội vật chất hôm nay, sao còn có người vì cảm tình mà có thể buông bỏ tất cả, tuy rằng lý giải cũng không hề đánh đồng với nhận thức.

  Giang Thừa Châu ôm lấy cô đi ra, cô nhận thấy dường như thần sắc anh tương đối thả lỏng, “Anh rất vui vẻ?”

  “Ừ,” Anh thẳng thắn nói, “Đột nhiên anh nghĩ tới cảnh tượng lần đầu tiên chùng ta nhảy cùng nhau tại quán Bar.”

  Nụ cười trên mặt Mộc Tuyên Dư liền cứng đờ, mà anh dường như không nhận thấy cô không ổn, còn nhẹ nhàng cười một chút, “Có phải anh chưa từng nói cho em, chính là một điệu nhảy của bảy năm trước đó, khiến anh quyết định đời này không phải em thì không được?”

  Cô ngẩng đầu kinh ngạc nhìn anh, chưa bao giờ nghĩ tới anh sẽ nói ra lời như vậy, anh trong tâm trạng tốt xoa mũi cô, “Đúng vậy, em không có nghe lầm.”

  Khi đi thẳng lên lầu hai cơ thể của cô vẫn như cây gỗ. Bảy năm trước sao, cô cố gắng hồi tưởng cảnh tượng đó. Cô không thích cái nơi tốt xấu lẫn lộn này, loại cảm giác đó giống như là, có thể từ mắt thường tưởng tượng ra không khí bên trong có bao nhiêu tối tăm rối loạn. Cô không thể khiến đầu óc mình ngừng ảo tưởng về điều này, vì thế đành phải tự mình tránh khỏi, nhưng anh thích, anh là người thỉnh thoảng thích kích thích thêm thách thức, cô cũng đành ngoan ngoãn theo anh. Khi cô nhìn thấy cô gái khác vây quanh người anh cũng không có phản ứng lớn gì, cô lo lắng luôn là anh có hứng thú với cô gái nào khác hay không, vì thế một khi cảm giác manh mối bất thường, tự nhiên cô sẽ muốn lên phía trước ngăn cản.

  Tầng hai và tầng một, nếu lầu một là nơi ngọn đèn sáng lạn ồn ào náo động, thì lầu hai chính là nơi vắng lặng tĩnh mịch, lại cách biệt với lầu một, cách biệt một trời, có loại cảm giác đối lập tương phản kịch liệt, nhưng lại khiến người ta cảm thấy hứng thú.

  Bọn họ mới vừa tiến vào một gian phòng ngăn cách với tầng một, liền có tiếng vỗ tay truyền tới. Cô theo tiếng động nhìn qua, chỉ thấy một một người đàn ông ngồi bên chiếc bàn tròn màu trắng tuyền. Người đàn ông mặc quần áo tùy ý, nhưng có lẽ là do nhiều năm đắm chìm trên thương trường nên giữa mi mày có cảm giác ngạo nghễ nói không nên lời, đây là một thương nhân thành công, anh ta rất tự tin.

  “Thật sự là một đôi.” Người đàn ông dừng vỗ tay sau đó nhẹ nhàng mở miệng.

  Giang Thừa Châu nhìn về phía Mộc Tuyên Dư, giới thiệu cho cô, “Vị này chính là người nối nghiệp tập đoàn Diệp thị, ở thành phố Bắc Giang không ai không biết, Diệp tổng.”

  Ngay sau đó Giang Thừa Châu lại giới thiệu Mộc Tuyên Dư cho Diệp Cẩm Đình, đương nhiên phần đầu không có xưng hô gì, thậm chí ngay cả tên cũng không đủ toàn bộ.

  “Mộc tiểu thư kỹ năng khiêu vũ không tồi.” Diệp Cẩm Đình không keo kiệt chút nào khen một câu.

  Giang Thừa Châu kéo Mộc Tuyên Dư ngồi xuống, nghe được lời Diệp Cẩm Đình thì nâng nâng cằm, như cười như không “A” một tiếng.

  Diệp Cẩm Đình cười, “Hẳn là kỹ năng khiêu vũ của hai vị đều không giống người thường, ăn ý mười phần, là ông trời tác hợp cho.” Diệp Cẩm Đình nói xong, nhìn về phía Giang Thừa Châu, giống như đang hỏi —— như vậy được rồi chứ?

  Mộc Tuyên Dư nghe vậy thì bật cười.

  Hai người đàn ông này lại trêu chọc vài câu, lúc này mới bắt đầu nói tới chính sự. Mộc Tuyên Dư cảm thấy không quá hứng thú đối với lời họ nói, tin tức duy nhất biết đến lại là họ từng là bạn học, là chuyện lúc ở nước ngoài, quan hệ hẳn là cũng không tệ lắm. Cô vẫn luôn thất thần, cho đến khi Giang Thừa Châu như nhắc tới “Thịnh Đạt”, cô mới hồi phục tinh thần lại nhìn về phía họ, nhưng bọn họ vẫn như cũ thảo luận những danh từ chuyên nghiệp kia, mà cô cũng không nghe đến hai chữ “Thịnh Đạt” nữa. Cô biết không có khả năng cô nghe lầm, mà anh cố ý đưa cô theo tới nơi này, thật sự có ý muốn nhân tiện cung cấp chút lợi ích cho “Thịnh Đạt”?

  Cô lại nghĩ đến chuyện anh cố ý không nói đầy đủ tên cô, như vậy khiến Diệp Cẩm Đình đoán cô là ai, nghĩ đến họ của cô, dĩ nhiên là sẽ bừng tỉnh đại ngộ.

  Vốn nói chuyện xong sẽ cùng đi ăn cơm, nhưng vì Diệp Cẩm Đình còn có việc khác, vì thế từ bỏ, nên lại chỉ còn hai người Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư.

  Bọn họ cùng đi ra khỏi quán Bar, cô thở dài một hơi, lầu một và lầu hai ở đây, quả thực như một loại xuyên không, nhưng có lẽ cái người khác muốn chính là hiệu quả như vậy.

  Cô chủ động kéo tay anh, “Cám ơn.”

  “Hử?” Anh dường như khó hiểu ý này, chỉ cúi đầu nhìn cô nắm tay anh, “Em rất ít khi chủ động như vậy…”

  Cô hơi sửng sờ, lập tức cúi đầu, “Đó là vì thân phận của chúng ta ở thành phố Giang Tây…” Cô nói không được nữa.

  Anh hơi cứng đờ, sau đó trở tay cầm tay cô càng chặt hơn, “Tin tưởng anh, một ngày nào đó, anh sẽ khiến em trở thành người vợ quang minh chính đại của anh…”

  Cô nhìn anh gật gật đầu.

  Cô không nhìn thấy, trên một trang web nào đó từng có một cô gái trải qua chút kinh nghiệm đưa ra kết luận, một khi lời đàn ông hứa hẹn có bốn chữ “Một ngày nào đó”, thì đó có nghĩa là cái hứa hẹn này hơn phân nửa sẽ không thực hiện.

  Một đôi tình nhân nắm tay đi dưới đèn đường, tay hơi hơi vung lên, từ từ chậm rãi, dường như bất kể thời gian có thể trôi đi hay không, cũng bất kể tương lai sẽ thế nào, bọn họ đều sẽ đi tiếp như vậy.

  Trước lúc ngủ, Giang Thừa Châu nhận được một cuộc điện thoại, anh liếc mắt nhìn Mộc Tuyên Dư đang ngủ ở một bên, cầm di động ra khỏi phòng. Giờ phút này mọi âm thanh yên tĩnh, từ trên ban công giương mắt nhìn lên, chỉ thấy đèn đường lác đác, tụ thành nhiều vầng sáng, dường như hình thành vô số chấm nhỏ trong thiên địa.

  Gió đêm ập đến, thổi một góc áo ngủ của anh lên.

  Giọng Diệp Cẩm Đình tràn đầy nghiền ngẫm, dường như có thể tưởng tượng đến giờ phút này anh ta mang theo ý cười, “Là một người đẹp.”

  “Ừ.”

  Chỉ bằng một chữ, Diệp Cẩm Đình dường như liền biết cái gì đó, “Cậu có biết chuyện của tôi chứ?”

  “Biết, cho nên tôi tuyệt đối sẽ không phạm phải sai lầm giống cậu.”

  Diệp Cẩm Đình cười cười, sau đó cúp điện thoại.
   
 4. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 36

  Rèm cửa nhẹ nhàng đong đưa, lay động lúc ẩn lúc hiện, bên ngoài cửa sổ vừa đúng lúc là trời xanh vô tận, mây trắng dường như không chịu nổi một màu xanh như vậy, như bị kéo thành một cây kẹo bông. Hôm nay thời tiết hẳn sẽ rất đẹp, cô mở to mắt nhìn một điểm nào đó ở phía chân trời, lúc thành công dùng mắt thường cảm nhận được mây trắng đang lay động, liền thu hồi đường nhìn. Lại nhìn về phía người đàn ông đang ngủ bên cạnh, dường như anh ngủ rất ngon, khuôn mặt bình thản, cô đưa tay nghịch ngợm ở khóe miệng anh một cái, lúc anh cười rộ lên nhìn rất đẹp, tư thế ngủ của anh khiến cô không khỏi nghĩ tới thời tiết đẹp hôm nay, dường như rất giống nhau.

  Chẳng qua là tay cô còn chưa kịp rút về đã bị Giang Thừa Châu đột nhiên mở mắt ra bắt lại. Cô hơi kinh ngạc, thật không ngờ anh lại đột nhiên tỉnh lại, anh lại chỉ đùa bỡn tay cô, thậm chí còn đặt ở trong miệng nhẹ nhàng cắn vài cái.

  Cô lập tức thu tay mình, cúi thấp đầu, cũng không nói gì.

  Giang Thừa Châu lại cười cười, “Vừa nãy nhìn anh không ngừng, định làm gì?”

  Cô giương mắt nhìn anh, “Vậy anh nhìn em, muốn làm gì?”

  Sự thật hiển nhiên, nếu như anh không nhìn cô, tại sao lại biết cô nhìn anh không ngừng chứ?

  Anh giương tay ôm cô vào trong ngực, “Em nói xem anh muốn làm gì?”

  Trong không khí chảy xuôi một chút mập mờ, đồng thời càng thêm kịch liệt, hai mắt mù sương của anh hàm chứa ý cười nhìn cô. Anh nghiêng người đặt cô ở dưới thân, môi dán trên cánh môi cô, cô hoảng hốt mấy giây sau cũng đáp lại, đột nhiên anh dừng lại động tác, tâm tình rất tốt từ trên người cô đứng lên, “Hôm nay phải dậy sớm một chút.”

  Cô hơi sửng sốt, lập tức hiểu ra, hôm nay anh có chuyện quan trọng. Anh tới đây, dù sao cũng không phải đơn giản chỉ để gặp Diệp Cẩm Đình như vậy, nhất định có chuyện quan trọng cần làm.

  Anh mặc quần áo, cô thì ngồi ở trên giường ngây ngốc nhìn. Anh quay đầu lại, liền thấy cô ngồi xếp bằng, đôi chân vừa trắng vừa dài, mà làn váy cô chỉ hơi che lấp phần mông của cô, nhìn qua quyến rũ mà xinh đẹp, vẻ mặt cô thuần túy nhìn anh, ánh mắt như vậy khiến anh gần như bừng tỉnh, anh đã bao lâu không nhìn thấy ánh mắt như vậy của cô?

  Anh ngừng phán đoán trong đầu mình, đi lên trước từng bước, ngón tay chạm một cái lên mặt cô, “Một mình ở quán rượu rất chán phải không?”

  Cô nhẹ buông mi, “Ừ.”

  Đó là một đáp án không rõ lời giải.

  Giang Thừa Châu vỗ vỗ đầu cô, “Hãy mau đứng lên thay quần áo.”

  Cô nhìn anh, hiểu ý của anh, vốn muốn nói gì đó, nhưng chỉ chủ động đứng dậy đi thay quần áo.

  Cô chuẩn bị cầm quần áo đi toilet, anh đã chủ động quay người sang, cũng không biết là vô tình hay cố ý, liền trực tiếp thay quần áo, chỉ là nhìn về phía bóng anh đi tới ban công, có chút buồn bực, trước đó anh cũng không muốn mang cô đi, thế nào đột nhiên liền đổi ý. Cô thay xong trang phục, sau đó chủ động đi rửa mặt, sau khi cùng Giang Thừa Châu ăn sáng xong thì ra ngoài.

  Giang Thừa Châu lái xe đưa cô đến là một nơi cao cấp nhưng hẻo lánh, xe vừa đi vào cô chỉ biết đây thuộc về một động thiên* khác biệt, nói vậy chủ nhân nơi đây nhất định có thân gia bối cảnh hùng hậu, bởi vì những mẫu xe đậu ở chỗ này tuyệt đối có thể làm một triển lãm xe riêng quy mô lớn, có thể tưởng tượng thường ngày đều là nhân vật nổi tiếng có tiền có thế tụ tập ở đây. (*: chỉ nơi ở của thần tiên)

  Xuống xe, Giang Thừa Châu thấy cô thỉnh thoảng lại quan sát thì nhẹ mở miệng cười, “Rất thích chỗ này?”

  “Cũng không tệ lắm.”

  “Đây là chỗ của Diệp Cẩm Đình.”

  Thảo nào…

  Giang Thừa Châu đưa cô vào, báo số phòng, hiển nhiên có bồi bàn khí chất ưu nhã dẫn họ đi đến gian phòng. Quang cảnh nơi này nổi tiếng an tĩnh thư thái, công tác bảo mật cũng nổi tiếng rất tốt, tuyệt đối không tiết lộ bất kỳ thông tin gì của khách hàng, bởi vậy không ít người thích chọn chỗ này làm nơi trao đổi chuyện quan trọng.

  Bồi bàn mở cửa liền đứng luôn ở cửa, không hề bước vào, Mộc Tuyên Dư theo Giang Thừa Châu cùng đi vào. Trong phòng đã có một người đàn ông mặc trang phục màu đen đang ngồi, anh ta vốn đang nhắm mắt lại, lúc này từ từ mở mắt ra, thấy cô gái phía sau Giang Thừa Châu, theo bản năng mặt nhăn nhíu lại.

  Dường như Giang Thừa Châu không thấy được sự bất ổn trong mắt Giang Thành Khải, “Ngại quá, đã để anh chờ lâu.”

  “Không có gì, tôi cũng mới vừa đến.”

  Hai người đàn ông chào hỏi nhau, Mộc Tuyên Dư theo Giang Thừa Châu ngồi xuống, rồi liền đánh giá gian phòng này. Bắt ánh sáng rất tốt, mặt tường có màu xanh nhạt, vô hình chung lộ ra cảm giác ưu nhã dễ chịu vài phần, làm cho lòng người trở nên bình thản lại.

  “Thời gian của tôi cũng không nhiều.” Giang Thừa Châu đột nhiên nói, nhắc nhở đối phương nên đi vào vấn đề chính.

  Lúc Mộc Tuyên Dư theo đó phục hồi tinh thần lại thì thấy ánh mắt Giang Thành Khải rơi về phía mình, vì vậy nhanh chóng hiểu ra, người nọ là ngại mình vướng bận ở đây. Cô vừa mới chuẩn bị đứng dậy tìm cớ gì đó rời đi, Giang Thừa Châu đã kéo cô vào lòng mình.

  Động tác này khiến ngay cả Mộc Tuyên Dư ở trong lòng anh cũng vô cùng kinh ngạc, huống chi là Giang Thành Khải ở đối diện. Giang Thành Khải cũng chỉ hơi sửng sờ, nét mặt không có biểu cảm gì, chỉ là trong lòng cũng không cho là đúng, Giang Thừa Châu còn mang theo phụ nữ vào thời điểm này, quả thật là kém xa so với Giang Cảnh Hạo, huống hồ Giang Thừa Châu đã đính hôn, cũng không sợ bị kẻ khác bắt được chuôi, quả thật là người muốn làm gì thì làm.

  Nhưng Giang Thành Khải cũng không có cách nào, anh ta phải hợp tác cùng Giang Thừa Châu.

  Mộc Tuyên Dư cũng không biết Giang Thừa Châu đây coi là ý gì, không thể làm gì khác hơn là làm ra vẻ không có hứng thú đối với cuộc trò chuyện của họ. Ánh mắt cô rơi trên màn cửa sổ bằng lụa mỏng bên ngoài, nơi đó lại có vài cây ăn quả, trên cây còn có quả, ở nơi này thấy những cây ăn quả thì có chút cảm giác mừng rỡ khó hiểu. Cô đoán loại cây ăn quả này hẳn là ra quả gì đó…

  Cuộc nói chuyện giữa Giang Thừa Châu và Giang Thành Khải cũng đến hồi kết, Giang Thừa Châu lúc này hơi cúi đầu nhìn cô gái trong ngực, cười nhạt mở miệng với Giang Thành Khải, “Đề nghị của anh, tôi sẽ cân nhắc.”

  Giang Thành Khải cũng không biết hiện tại anh có thái độ gì, thấy anh như vậy, cũng không thể cắn chặt đề tài không buông, “Cũng sắp đến thời gian cơm trưa, tôi có biết một nhà hàng không tệ, có thể đi thử xem, cũng coi như cho tôi hưởng chút cảm giác người bản địa.”

  “Vốn anh Thành Khải đưa ra lời mời không nên cự tuyệt, nhưng buổi trưa tôi đã có hẹn với người khác, chỉ có thể bày tỏ tiếc nuối.”

  “Không sao, sau này chúng ta còn có rất nhiều cơ hội như vậy.” Giang Thành Khải như đang ám chỉ gì đó.

  Giang Thừa Châu chỉ cười cười, Giang Thành Khải thấy anh không cần phải nhiều lời nữa, không thể làm gì khác hơn là nói lời từ biệt.

  Sau khi Giang Thành Khải rời đi, Giang Thừa Châu nhìn người trong ngực, “Nhìn đẹp như vậy?”

  Mộc Tuyên Dư lập tức nở nụ cười, “Em chỉ đang suy nghĩ vấn đề mà thôi.”

  “Nghĩ gì?”

  Anh hiếm khi có lòng tìm hiểu nguồn gốc vấn đề.

  “Anh ta… tên của người này…”

  Giang Thừa Châu nở nụ cười, hiển nhiên là biết cô nói chính là Giang Thành Khải, nói nhỏ bên tai cô, “Con riêng mà thôi.”

  Giang Vinh thành phố Bắc Giang có hai con trai, con trai lớn Giang Tu Trạch, con thứ Giang Tu Minh, hai người hơn kém nhau 10 tuổi.

  Mộc Tuyên Dư gật đầu.

  “Muốn đi đâu, buổi chiều anh có thể đi cùng em một chút.” Trong giọng anh có một loại năng lực mê hoặc lòng người khó nói nên lời.

  Cô đưa tay chỉ ngoài cửa sổ.

  Mộc Tuyên Dư thế mới biết, đây không chỉ là một hội sở, ở đây có đầy đủ hết các cơ sở hoạt động thể thao, lại còn dựa vào một bên núi, chỉ là tổng thể bố trí hoàn cảnh tương đương tĩnh mịch, mỗi sân bãi chỉ dùng để trồng cây làm khoảng cách.

  Cô thực sự thích ở đây, có thiên nhiên đẹp đẽ không nói nên lời. Mà cô nhìn thấy từ ngoài cửa sổ chỉ là một bộ phận nhỏ bé. Cô đi tìm được cây ăn quả, tiếc là quả còn chưa chín.

  Cô đứng dưới tàng cây, dứt khoát liền đi tới, “Sao em cảm thấy, ở đây không khác gì chốn Đào Nguyên.”

  “Thích như vậy à?” Anh đứng ở trước mặt cô hơi chớp mắt, “Ở đây căn cứ theo ý tưởng của mối tình đầu Diệp Cẩm Đình mà tìm cách xây thành.”

  “Vậy anh ấy nhất định rất thương mối tình đầu của mình.”

  Hai tay Giang Thừa Châu cắm ở trong túi quần, cười đến ý vị thâm trường như thế.

  Điều này làm cho cô nghi ngờ, “Không phải sao?”

  “Chẳng qua là cậu ta cảm thấy ý tưởng này phù hợp tương lai phát triển và nhu cầu của kẻ có tiền, có thể thu được lợi ích cho cậu ta, không hơn.”

  Mộc Tuyên Dư ‘ách’ miệng, có thể đây là điểm bất đồng giữa nam nữ, một người thì cảm tính, còn một người thì lý tính, một người vô cùng tình cảm, một người lại vô cùng thực dụng.

  Họ ở hội sở này ăn cơm trưa sau đó lại đi khắp mọi nơi…

  Tiệc rượu buổi tối mới là mục đích chính Giang Thừa Châu tới thành phố Bắc Giang này, bởi vậy cũng có vẻ khá coi trọng. Mộc Tuyên Dư hiếm khi thấy được anh dừng lại trước gương lâu như thế, dường như mỗi một nơi trên người đều phải kiểm tra kĩ, vì vậy cô nhìn vẻ mặt anh có chút nghiền ngẫm.

  Giang Thừa Châu thấy được ý cười bỡn cợt trong mắt cô từ trong gương, tay trái hướng về phía cô ngoắc một cái, ý bảo cô đi tới.

  Cô thực sự đứng dậy từ trên ghế, đi tới chỗ anh, “Thế nào, có chỗ nào lạ sao?”

  Mi tâm anh hơi thẳng đứng một cái, “Cà-vạt hơi chặt, em đến xem.”

  Mộc Tuyên Dư thành thật đứng ở trước mặt anh, cởi cà-vạt ra cho anh, lại thắt lại lần nữa, “Bây giờ thế nào, thế nào?”

  “Hơi lỏng chút.”

  Được rồi, lại cởi ra, lại thắt lại, “Lần này thì sao?”

  “Có chút không được tự nhiên.”

  Được rồi, cô lại cởi ra, cột lên.

  Anh cúi đầu, nhìn gương mặt cô gần ngay trước mặt, họ bây giờ lại gần như vậy. Những ngày đêm đó, anh nhớ gương mặt này, hận đến nghiến răng, nhưng đột nhiên có một ngày anh lo sợ, anh sợ trong đầu mình tưởng tượng tới gương mặt đó, không giống với gương mặt chân thật của cô, anh mới phát hiện, thì ra họ đã xa cách lâu như vậy.

  Mộc Tuyên Dư ngẩng đầu chuẩn bị hỏi anh lần này thế nào, quét mắt nhìn hai nhân viên hướng dẫn đang cúi đầu nhịn cười ở bên cạnh, lúc này mới phản ứng được, cô lại bị anh đùa bỡn.

  Giang Thừa Châu như đã phát giác ra điều gì đó, chủ động mở miệng, “Ừ, lần này không tệ…”

  Sau khi “đồ trang bị” toàn thân đều đã đầy đủ hết, bọn họ mới trả tiền rời đi.

  Trong cửa hàng hai nhân viên hướng dẫn mua hàng nhìn bóng lưng của họ bộc lộ sự si mê, “Tôi công tác ở chỗ này tới nay mới thấy đây chính là một cặp xứng đôi nhất.”

  “Hơn nữa khí chất còn hợp như vậy.”

  “Cô nói xem họ sinh con phải đẹp lắm…”

  Hai nhân viên hướng dẫn mua hàng liên tục thảo luận lâu đến n.

  Giang Thừa Châu mang theo Mộc Tuyên Dư xuất hiện trong tiệc rượu, bọn họ chưa tính là người đáng chú ý nhất, ở đây nhân vật nổi tiếng rất nhiều, người người đều ăn mặc như nhân vật từ tiên giới bước ra, hơn nữa các ngôi sao giới giải trí rất đông đảo, họ đi trong đó, cũng coi như bình thường. Tuấn nam mỹ nữ phải đặt ở trong đám người thường mới chói mắt, đặt trong đám người ăn mặc đẹp đẽ trước sau như một thì tất nhiên sẽ không thể nổi bật.

  “Vạn Thành” thời gian qua do Giang Cảnh Hạo xử lý, bởi vậy mọi người đều biết được đại danh Giang Cảnh Hạo, nhưng đối với Giang Thừa Châu thì không biết nhiều lắm, bởi vậy người trò chuyện với họ không nhiều, cho dù có cũng chỉ là đến làm quen mà thôi, thậm chí có người cho rằng họ là ngôi sao mới xuất đạo. Điều này cũng như ý Giang Thừa Châu, anh không thích phiền phức, cũng không thích làm chuyện không liên quan tới mục đích.

  Khắp nơi đều là mỹ nhân trẻ y hương tấn ảnh, nhưng Giang Thừa Châu ngay cả liếc cũng không liếc mắt nhìn, trái lại Mộc Tuyên Dư mỗi lần đi ngang qua một mỹ nữ, sẽ nhìn thêm vài lần, nhìn nhiều lần, Giang Thừa Châu cũng phát hiện ra, “Nhìn gì?”

  “Mỹ nữ.” Cô nghiêm trang trả lời, sau đó chỉ chỉ, “Cô ấy mặc cái váy kia nhìn đẹp… Kiểu tóc của cô kia rất đẹp… Cô này trang điểm vừa phải.”

  Giang Thừa Châu nhìn chằm chằm mặt cô, một lúc sau mới chớp mắt, “Tại sao em không nói người thứ nhất trang điểm rất không phù hợp, trang phục của người thứ hai chẳng những không thể hiện ưu điểm của cô ta trái lại khiến cho tỉ lệ của cô ta có vẻ không cân đối, màu sắc trang phục của người thứ ba rất không hợp với màu da của cô ta.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh rồi đột nhiên cười nói, “Thì ra anh đã nhìn a, em còn tưởng anh không nhìn chứ!”

  “Không phải là em chỉ cho anh nhìn sao?”

  Cô nhún nhún vai, tiếp tục đi theo bên cạnh anh.

  Con trai trưởng của Giang Vinh, Giang Tu Trạch, chỉ chốc lát sau đã đi tới, “Tôi không nghĩ tới cậu sẽ tới thật.”

  “Từ trước đến nay tôi là người nói sẽ giữ lời.” Giang Thừa Châu cười, trong lời nói có hàm ý, “Anh tôi gửi lời hỏi thăm tới anh, dù sao chúng ta hợp tác đều luôn vui vẻ.”

  “Anh Cảnh Hạo là một người may mắn, hiện tại không chỉ có gia đình mỹ mãn, mà còn có cậu nữa, cậu em trai tốt san sẻ gánh nặng cho anh ấy.”

  “Anh hà tất phải hâm mộ anh ấy chứ, anh cũng có cậu em tốt, hôm nay tôi còn gặp mặt cậu ta mà? Được rồi, không đề cập tới thiếu chút nữa tôi quên mất, Thành Khải nói cậu ta xuất hiện thì không tốt, nhưng trước sau cậu ta luôn coi anh là người anh tốt.”

  Giang Tu Trạch híp mắt một cái, biết đây là Giang Thừa Châu đang nhắc nhở mình, Giang Thành Khải và anh ta đã gặp mặt, nếu gặp mặt, khẳng định có chuẩn bị mà đến, như vậy Giang Thành Khải nhất định ném ra lợi ích tốt, mà thương trường trọng tiền bạc, hai nhà hợp tác gần đến kỳ, Giang Thừa Châu có khả năng chọn hợp tác với Giang Thành Khải.

  Giang Tu Minh đang chuẩn bị nói gì đó, cách đó không xa lại xảy ra một chút chuyện nhỏ, hình như là bồi bàn không cẩn thận làm đổ rượu lên người khác, đang ở đó không ngừng xin lỗi.

  Bị đổ rượu chính là một thiếu niên không lớn không nhỏ, thiếu niên dường như đang phát giận, “Xin lỗi là có thể khiến lễ phục của tôi sạch sẽ?”

  Tuổi còn nhỏ, nhưng khí thế thật ra rất đủ.

  Mà lúc này, Giang Vinh lại đích thân xuất hiện, ôn hòa nói gì đó với thiếu niên, thiếu niên lạnh lùng hừ một cái, không để ý tới, trực tiếp xoay người rời đi, trên thế giới này có dũng khí như thế với Giang Vinh, chỉ sợ cũng chỉ có tiểu tổ tông này đi?

  Giang Vinh đối mặt mọi người, hình như đang cười trừ giải thích gì đó.

  Giang Tu Trạch tằng hắng một cái, “Tiểu đệ tuổi nhỏ, đang ở thời kỳ ngang ngược, để cậu chê cười.”

  Khóe miệng Giang Thừa Châu cong lên, dường như tâm tình rất tốt.

  Mãi cho đến lúc rời đi, Mộc Tuyên Dư mới có cơ hội hỏi anh, vì sao sau khi thấy em trai Giang Tu Trạch, tâm tình lại tốt như vậy. Giang Thừa Châu cười, khi còn bé anh cũng như thế này, thấy em trai Giang Tu Trạch, đột nhiên cũng nhớ tới bản thân mình khi còn bé. Bởi vì là con trai của ba khi đã già, tự nhiên được hơn những người khác rất nhiều, tính cách cũng thay đổi thất thường, rất bá đạo.
   
 5. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 37

  Buổi tối họ cùng nhau trở lại khách sạn. Sau khi về phòng, vẻ mặt Giang Thừa Châu mới hứng thú nhìn cô ngồi trên ghế, gỡ giày cao gót trên chân xuống, sau đó thay dép. Anh nhìn vô cùng chăm chú, kiểu chăm chú này khiến Mộc Tuyên Dư ngẩng đầu nhìn anh, ánh mắt anh trầm tĩnh, loại trầm tĩnh này khiến cho cô nghĩ đến thời đại học. Khi cô theo anh đi học, anh nhìn chằm chằm vị giảng viên đeo kính dùng phấn vẽ các bộ phận trên cơ thể người trên bục giảng, anh hay chăm chú như vậy, hai khửu tay đều đặt ở trên bàn, cây bút cầm trên tay phải hơi chuyển động, sau đó lông mi hơi áp về hướng mi tâm.

  Ánh mắt nhất thời nhìn nhau vài giây, Giang Thừa Châu mới đưa tay kéo cà-vạt buộc trên cổ mình, “Đi giày cao như vậy, không mệt à?”

  “Mệt, cho dù giày cao gót hơn nữa, thì lúc đi vẫn thoải mái, nhưng đứng thẳng lâu cũng sẽ mệt.”

  “Chân của phụ nữ các em thích chịu ngược?” Anh tùy ý ném âu phục và cà-vạt qua một bên, đưa ra một đánh giá như thế.

  Cô cúi đầu nhìn chân mình, suy nghĩ một chút, “Anh có thể suy nghĩ từ một góc độ khác, rằng phụ nữ đều có tính nhẫn nại.”

  Nhẫn nại? Cái chữ này khiến anh dừng bước lại lần nữa nhìn về phía cô, phụ nữ đều rất giỏi nhẫn nại sao, là thế này? Anh chớp chớp mi, ánh mắt có chứa khiêu khích rơi xuống người cô, “Nhưng anh chưa từng nghe tới chuyện xưa về phụ nữ nằm gai nếm mật.”

  “Nhưng phụ nữ thời hiện đại…” Cô vừa mới chuẩn bị ngẩng đầu nói gì đó, lại không nói tiếp, không cần thiết, tranh cãi đến cuối cùng là vì thuyết phục đối phương, nhưng đại đa số thời điểm đều không thể thuyết phục, “Vậy lại suy nghĩ từ một góc độ khác, phụ nữ vì xinh đẹp, sẵn lòng hi sinh một vài thứ khác.”

  Giang Thừa Châu không để ý tới cô, anh thấy, chính là bản thân muốn chọn chịu tội, còn không đưa ra lý do đường hoàng. Điều này làm cho anh nhớ tới ý nghĩ của chính mình thuở thiếu thời, phụ nữ hay tham mộ hư vinh, còn hết lần này tới lần khác không chịu thừa nhận. Lúc anh cầm áo ngủ đi vào cửa phòng tắm, trong lòng đột nhiên như bị đặt một chiếc chuông báo, vang lên một tiếng, đã vậy anh còn rất tự giác đi ra ngoài phòng tắm, mà để cô đi vào… Loại cảm giác vi diệu này, khiến anh khó chịu. Nhưng anh cũng không vì cái thứ nực cười trong đầu này lay động mà cố ý xoay người vào phòng tắm, làm như vậy mới có vẻ buồn cười hơn.

  Mộc Tuyên Dư cất giày cao gót xong, lúc này mới đi dép đi lấy áo ngủ. Bởi vì ở nơi này nhiệt độ ngày đêm chênh lệch hơi lớn, nên cô phải cầm thêm một chiếc áo khoác.

  Hôm nay Mộc Tuyên Dư không gội đầu, thế nên tốc độ nhanh hơn Giang Thừa Châu một chút, vì vậy lúc Giang Thừa Châu đi ra đã thấy cô một người ngồi trên ghế salon xem ti vi, là một bộ phim truyền hình đặc biệt nổi tiếng mấy năm gần đây, ngay cả Giang Du Du lúc không tìm được bộ phim hoạt hình nào coi được thì cũng sẽ chọn xem phim này, nhưng lại có những lúc bật cười. Mỗi lần vào lúc đó, anh ngờ vực rằng Giang Du Du có thực sự biết đang diễn cái gì hay không?

  Lúc này người phục vụ khách sạn đưa cơm tối hôm nay tới cho họ, cơm tối của Giang Thừa Châu yêu cầu phức tạp một chút, dùng gia vị được chế biến bí mật hấp chín cơm, có mùi hương đặc biệt và dễ nhai, lớp thịt ở mặt trên đã chín mềm, dường như cho vào miệng là tan ngay. Mộc Tuyên Dư chỉ cần một chén cháo hoa, và một đĩa cải trắng cay ngọt.

  Họ ngồi ở hai bên bàn ăn, đều tự ăn chăm chú, sau khi ăn vài miếng, Giang Thừa Châu cau mày nhìn chòng chọc chén cháo hoa kia của cô.

  Cô nhận thấy ánh mắt của anh, ngẩng đầu lên, “Khẩu vị không được tốt lắm.”

  Anh ừ một tiếng, không nói gì khác.

  Ăn xong bữa cơm, hai người liền chen chúc ngồi trên ghế sô-pha đơn, bởi vì hai người ngồi sô-pha, nên không gian trở nên thân mật. Mộc Tuyên Dư tiếp tục xem bộ phim rẻ tiền trước đó, Giang Thừa Châu không có hứng thú với phim truyền hình, đồng thời cũng không có hứng thú tranh điều khiển từ xa với con gái.

  “Sáng sớm mai bay.” Anh nhắc nhở, cũng chính là lúc kết thúc hành trình ở thành phố Bắc Giang lần này của họ, họ phải trở lại thành phố Giang Tây, điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể tùy ý ở bên nhau như lần này.

  Tâm tình cô dường như bị ảnh hưởng, một lúc lâu sau mới gật đầu, “Chuyện ở đây đều xử lý xong rồi?”

  “Ừ.”

  Cô nhìn anh, thuận thế tựa vào ngực anh, “Nhiệm vụ của anh chính là gặp mặt mấy người họ một lần?”

  “Vậy còn chưa đủ?” Anh cười, “Dùng biện pháp đơn giản nhất giành được lợi ích lớn nhất, điều đó không phải rất tốt sao?”

  Anh gặp mặt Diệp Cẩm Đình trước, cho thấy họ có quan hệ cá nhân, anh có khả năng vứt bỏ Giang gia ở Bắc Giang chọn Diệp gia, cái này cần thêm chút lợi thế từ Giang gia ở Bắc Giang. Về phần Giang Tu Trạch được coi là người nối nghiệp, địa vị cũng không bền vững như vậy, bằng không ngay cả Giang Thành Khải cũng không muốn chia ra một chén súp. Giang Thành Khải sẵn sàng trả giá lớn như vậy để trao đổi, cũng có thể anh ta sẽ động tâm, để phòng ngừa anh ta chuyển hướng sang Diệp Cẩm Đình và Giang Thành Khải, Giang Tu Trạch ắt phải làm một vài biện pháp.

  Cô nhìn anh, “Ngay từ đầu anh đã không nghĩ tới việc hợp tác với Giang Thành Khải?”

  Dẫu sao Giang Thành Khải cũng ném ra lợi thế rất mê người.

  Anh lắc đầu, “Anh ta cho ra càng nhiều, chứng tỏ anh ta mong muốn cũng nhiều, muốn mượn ván cầu này để trở mình, cuối cùng phải hỏi một chút xem người khác có nguyện ý làm ván cầu hay không?”

  Cô không nhìn anh nữa, thật sự anh và trong quá khứ không giống nhau, trước kia anh không thích những việc phải bẻ cong góc ngoặt, thích làm trực tiếp, loại thay đổi này không liên quan đến việc tốt hay không tốt, chỉ là nó khiến cô có chút cảm giác xa lạ.

  Điện thoại di động của Giang Thừa Châu vang lên, anh trở về phòng lấy điện thoại, sau đó cô nhìn thấy bóng anh trực tiếp đi thẳng ra ban công.

  Cô không nhìn theo hướng anh nữa, mà nhìn về phía TV, chương trình ban đầu vừa mới kết thúc, hình ảnh vài giây cuối chính là đoạn quảng cáo dài dòng, cô lại tuyệt đối không muốn đổi kênh chút nào.

  Tâm tình của Giang Thừa Châu rất tốt cầm điện thoại di động đứng trên ban công. Trên ban công gió lớn, thổi tan mái tóc vốn không dài của anh.

  “Khi nào về?”

  Giọng Uông Tử Hàm vẫn dịu dàng trong veo. Cùng lúc mỉm cười, anh theo bản năng nhìn thoáng qua về phía sau, lúc này mới nhàn nhã mở miệng, “Ngày mai.”

  “Lúc nào? Em đi đón anh.”

  “Không cần, anh có thể tìm được đường nhà em.”

  Người ở cách xa vạn dặm đột nhiên đỏ mặt lên, lập tức dời trọng tâm câu chuyện, “Có mang quà về cho em không?”

  Anh sửng sốt, trong đầu lập tức thoáng hiện một vài ý niệm trong đầu, bảo thư kí đi mua ngày mai đưa đến sân bay, rồi anh trực tiếp đi tìm cô là được.

  Lúc lời vừa nói ra khỏi miệng, cả người anh như bị nước xối qua. Giang Thừa Châu, mày định chuẩn bị quà cho người phụ nữ của đời mày như vậy sao, cho có lệ như thế?

  “Anh đã quên…” Anh cau mày, “Sau khi anh về, anh và em sẽ đi chọn quà em thích, được chứ?”

  Uông Tử Hàm sửng sốt, cô chỉ tùy ý hỏi mà thôi, cũng không yêu cầu nhất định phải có quà, huống chi cô cũng không phải nữ sinh nhỏ, nhưng từ trong lời anh cô lại nhìn ra vài phần hổ thẹn, thậm chí giọng nói còn cẩn thận như vậy.

  Đây cũng là vì anh quan tâm cô đi, lòng cô đột nhiên ngọt ngào như được quét qua mật, “Được, đến lúc đó không được chơi xấu.”

  “Ở trong lòng em anh là loại người nói không giữ lời sao?”

  “Không phải, anh không theo con gái đi dạo phố, nên không biết bọn em đi dạo phố cần phải cực kỳ lâu, thật lâu…”

  Không theo con gái đi dạo phố? Chưa từng sao?

  Hồi đại học, anh cùng Mộc Tuyên Dư đi ra ngoài mua quần áo, đồng hành còn có Hạ Ngữ Minh. Ngày đó thời tiết rất nóng, thế cho nên có mấy bạn trên mạng hay nói giỡn, vào thời tiết thế này có người sẵn sàng ra ngoài cùng bạn thì đó chính là bạn chí cốt.

  Hạ Ngữ Minh hay dùng những lời này liên tục nói với Mộc Tuyên Dư, “Tớ vậy mà lại là bạn chí cốt của cậu.”

  Những lời này cuối cùng bị Mộc Tuyên Dư mua một ly nước đá chặn lại.

  Mà anh đi phía sau hai nữ sinh, yên lặng nghĩ, vào kiểu thời tiết này anh theo bạn gái đi dạo phố cũng chính là người bạn trai tốt gắn bó sinh tử.

  Đi vào cửa hàng liền có thể hưởng thụ hơi lạnh từ điều hòa nhiệt độ, bọn họ ngày đó còn đi dạo đến khuya mới quay về trường học, lúc cuối Hạ Ngữ Minh không có quấy rầy họ, mượn cớ có việc đi chỗ khác.

  “Anh muốn hỏi em một vấn đề.” Anh nói ra những lời này nghiêm túc đến cực điểm.

  Nhưng thời gian bên anh khá dài, cho dù đối mặt là vẻ mặt nghiêm túc của Giang Thừa Châu cô cũng có thể không chút sợ hãi.

  Cô cười nhìn anh, giọng nói mềm nhẹ, “Là muốn hỏi sao nữ sinh đi dạo phố phải lâu như vậy à? Bởi vì rất nhiều lúc bọn em sợ mua cái này sẽ bỏ qua cái tiếp theo, vì vậy phải so sánh, lấy ra thứ thích hợp nhất với mình…”

  Giang Thừa Châu lại bắt lấy tay cô một phen, khiến ánh mắt của cô chỉ có thể nhìn mặt anh, “Không phải muốn hỏi điều này. Mà anh muốn hỏi em, lúc em thử quần áo vì sao chỉ hỏi ý kiến của Hạ Ngữ Minh, sao không hỏi anh?”

  Cô ngây ngẩn cả người, hoàn toàn thật không ngờ anh sẽ hỏi điều này.

  “Em…”

  Anh ngắt lời cô, “Lần sau phải hỏi ý kiến anh.” Anh nắm tay cô đi về phía trước, vừa như lẩm bẩm mà mở miệng, “Em là mặc cho anh xem, đương nhiên phải hỏi ý kiến anh, chỉ cần anh thích là được, ý kiến của người khác không quan trọng.”

  Anh thì thích chiếc váy màu đỏ kia, nó khiến cô có vẻ quyến rũ cực kỳ, Hạ Ngữ Minh lại nói cái váy đó rất đàng hoàng, chỉ anh thích, nhưng cô lại không hỏi anh.

  Anh muốn khi họ kết hôn, nhất định để cô mặc một bộ sườn xám màu đỏ, cô nhất định sẽ vô cùng kinh diễm.

  Ngay cả một cái nếu như cũng không có, khi đó anh nhận định cô nhất định sẽ trở thành vợ anh.

  “Thừa Châu? Giang Thừa Châu?” Uông Tử Hàm lo lắng kêu tên anh, bởi vì một lúc lâu anh cũng không nói lời nào, “Anh có nghe em nói không?”

  Giang Thừa Châu phục hồi tinh thần lại, mới phát hiện tay mình nắm điện thoại quá chặt, hiện tại điện thoại di động đã nóng hổi, “Anh đây.”

  Uông Tử Hàm thở dài một hơi, còn tưởng anh… cô không muốn nghĩ tới hai chữ “Gặp chuyện không may“*, “Vừa rồi sao vậy?”

  (*: cái chỗ này tiếng Hoa chỉ có hai chữ “出事” – “xuất sự”)

  “Không có gì, vừa nhớ tới một vài dữ liệu có vẻ sai mất rồi…”

  Uông Tử Hàm cấp tốc nhìn thoáng qua thời gian trên điện thoại di động, lúc này vẫn còn tăng ca sao? Vậy anh thực sự rất vất vả, nghĩ thế, việc anh có mua quà hay không đã trở nên không còn quan trọng nữa, “Ừm, anh nghĩ số liệu của anh tiếp đi, em cũng mệt rồi, muốn ngủ.”

  “Ừ, được.”

  “Giang Thừa Châu, em nhớ anh.”

  “Anh cũng vậy.”

  Anh nhìn di động nóng lên trong lòng bàn tay, tâm trạng lại có chút phập phồng.

  Anh đứng lại một lúc mới đi vào, vẫn có âm thanh trong TV như trước, chỉ là đang phát tin thời sự, bộ phim truyền hình trước đó đã kết thúc từ lâu. Anh liếc mắt nhìn hai vị chủ trì sắc mặt trầm tĩnh trong TV, ánh mắt mới chuyển hướng Mộc Tuyên Dư đã ngủ một mình trên sô-pha. Cô ngủ hơi trầm, co lại thành một khối, hình như vẫn luôn duy trì cái tư thế bất động đó. Anh đi tới, cầm điều khiển từ xa tắt TV trước, rồi vươn tay muốn vỗ vỗ mặt cô, tay đã đưa ra phân nửa, cuối cùng lại thu về.

  Anh nhìn về phía váy ngủ cô mặc hôm nay, thắt lưng váy hoa không chỉnh tề, hoa màu đỏ nhỏ vụn, vốn rất tầm thường, nhưng cô mặc lại có sự thoải mái khó nói ra lời, chỉ là cô hay mặc áo khoác màu trắng nhất, làm giảm bớt phần gợi cảm nhỏ bé đó.

  Anh đi lên, ôm lấy cô từ trong sô pha, dường như vì tiếng động này mà cô nhíu mày một cái. Anh ôm lấy cô, không hề cử động, sau khi cô an tâm ngủ tiếp, lúc này mới ôm cô đi vào phòng.

  Anh đặt cô lên giường xong, thì đi ra ngoài.

  Anh đứng trên ban công, châm một điếu lại một điếu thuốc.

  Buông tha?

  Anh có thể buông bỏ kể từ bây giờ, sau đó lập tức kết hôn cùng Uông Tử Hàm. Anh nhắm mắt lại, một màn bảy năm trước kia lại lặp lại quanh quẩn trong đầu, khiến anh nhắm hai mắt lại chợt mở ra.

  Không cam lòng, cũng bởi vì không cam lòng, nên lúc anh ở nước ngoài mới có thể trở về khi biết cô có thể sẽ kết hôn hạnh phúc mỹ mãn với Chu Chấn Hưng. Nếu như không tiếp tục thì rốt cuộc, đời này anh sẽ bởi vậy mà canh cánh trong lòng.

  Đây là việc canh cánh trong lòng duy nhất đời này của anh.  Anh vứt đầu mẩu thuốc lá kẹp trên ngón tay, dùng đế giày hung hăng đạp lên.
   
 6. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Edit: Thiên Thiên + Meomai
  Chương 38

  Lúc này Mộc Tuyên Dư đã ngủ được một giấc cực kỳ thoải mái, chỉ là vừa mở mắt ra liền thấy Giang Thừa Châu quần áo chỉnh tề đang ngồi bên giường nhìn mình. Cô không có cách nào hình dung được đó là loại ánh mắt gì, không gợn sóng không dấu vết, dường như thấy được một dòng sông đen, không gợn chút sóng nào, lại khiến người ta tự tưởng tượng ra lớp sóng lớn cuộn trào mãnh liệt bên vỏ ngoài của sông đen.

  Cô sững sờ nhìn anh hai giây, mới mở miệng ướm lời: “Chào buổi sáng”.

  Lúc này Giang Thừa Châu đã thu hồi ánh mắt quái dị kia, gật đầu: “Đã tỉnh thì đứng dậy, chậm nữa sẽ không kịp máy bay”.

  Lúc này cô mới ngồi dậy, dụi dụi hai mắt của mình, vừa trở mình xuống giường đi tìm quần áo mặc, vừa nghĩ tới chuyện tối ngày hôm qua. Cô một mình ngồi trên ghế salon xem tv, sau lại Giang Thừa Châu nghe điện thoại liền đi ra ngoài, cô xem mấy chương trình quảng cáo, vốn đang ngủ mơ màng, thấy vậy thì có một loại cảm giác mất mát chờ đợi đầy hụt hẫng, do đó mà rất nhanh liền ngủ mất.

  Cô ngủ ở trên ghế salon, vậy là anh tới ôm cô về giường.

  Cô tìm xong quần áo liền vào toilet, đến lúc cô đi ra thì đã rửa mặt xong. Sau đó liền bắt đầu sắp xếp hành lý của mình, một số quần áo đã mặc để cùng một chỗ, quần áo sạch sẽ xếp cùng một chỗ. còn Giang Thừa Châu, không biết từ lúc nào anh đã thu dọn xong xuôi.

  Khi bọn họ đi xuống ăn điểm tâm, Giang Thừa Châu cũng không nói với cô một câu.

  Cho đến khi lên xe, cô mới có cơ hội hỏi người bên cạnh: “Kế hoạch của anh phát sinh chuyện gì à?”

  Anh khiến cho người ta có cảm giác như thế, tâm tình không tốt, vẻ mặt hậm hực.

  “Không có.” Anh mở miệng, có lẽ chính anh cũng nhận ra, anh đáp lời cô không đúng lắm. Anh cau mày, bởi vì bản thân đêm qua dịu dàng với cô mà cảm thấy khó chịu, thế nhưng vì không muốn giấc ngủ của cô bị quấy rầy mà động tác của anh lại nhẹ nhàng như vậy, những đãi ngộ đó, cô cũng không nên hưởng thụ. Anh ra lệnh cho bản thân tỉnh táo lại, anh hi vọng cô yêu mình yêu đến mức không thể tự kiểm chế được, yêu mình yêu đến mức không thể đè xuống được, nhưng điều kiện trước tiên là anh phải đối với cô thật tốt, nếu không cô làm sao có thể lấy ra một lòng một dạ. Được rồi, chính là như vậy, từ thái độ của người đối diện là có thể biết, toàn tâm toàn ý với cô thì nhất định cô cũng sẽ toàn tâm toàn ý.

  Anh chuyển sang phía cô, dường như lên tiếng giải thích: “Công ty bên kia xảy ra vấn đề, anh phải lập tức trở về xử lý.”

  “Đừng lo lắng, em tin anh có thể giải quyết được”.

  Anh gật đầu, quả thực dù sao anh cũng có năng lực giải quyết mấy vấn đề này.

  Bởi vì Giang Thừa Châu phải về công ty xử lý vấn đề, nên Mộc Tuyên Dư tự mình về tiểu khu Bàn Nguyệt. Đầu tiên cô lấy quần áo trong vali hành lý ra, bỏ quần áo bẩn vào máy giặt, quần áo cần giặt để cùng một chỗ, quần áo sạch sẽ bỏ vào trong tủ treo quần áo, tiếp tục dọn dẹp trong phòng một lần, sau khi dọn dẹp xong phòng ngủ, lại đem quần áo giặt xong đi phơi khô.

  Cô mệt mỏi cả người đều là mồ hôi, tắm rửa sạch sẻ một cái, sửa sang bản thân một chút, cuối cùng sắp xếp quần áo cần giặt xong, liền ra cửa.

  Sau khi mang quần áo tới tiệm giặt gần đó, lúc này cô mới quay về Mộc gia.

  Cô rời đi mấy ngày, còn vắng mặt trong bữa tiệc quan trọng của hai nhà Mộc gia và Trình gia, trong lúc nhất thời rất áy náy. Cho nên ở nhà cô vốn rất ít khi vào bếp, nay lại tự nhiên chủ động mua đồ ăn về, muốn làm một bữa tối thật thịnh soạn cho cả nhà. Cô rất muốn làm tốt, nhưng khi cô nấu cơm thì dì giúp việc trong nhà cứ liên tục nhìn cô chăm chú, chỉ sợ cô làm mình bị thương, chính cô thấy không có vấn đề gì, thì lại khiến dì sốt ruột đến không làm được gì nữa

  Hôm nay Mộc Trung Thiên và Lý Hâm về trước tiên, về đến lại nhìn thấy con gái bảo bối của họ đang nấu cơm, hai người cùng đi vào bếp vây xem.

  Mộc Trung Thiên nhìn nhìn: “Nhìn qua thì cũng đúng hình đúng dạng, nhưng không biết mùi vị thế nào”.

  Lý Hâm nói trúng tim đen: “Không khác của dì giúp việc lắm, nhưng chỉ nhìn được chứ không ăn được”.

  Mộc Tuyên Dư tỏ vẻ buồn bực, xoay qua chỗ khác liếc mắt một cái nhìn ba mẹ mình: “Hình như hai người nói chưa từng ăn cơm con làm, trước kia không phải rất tốt sao?”

  “Đúng vậy a, được được. Con cũng biết là trước đây, lâu rồi con không vào bếp, cũng không biết con lùi bước thành dạng gì nữa”. Lý Hâm cố ý trêu ghẹo con gái của mình.

  “Đợt lát nữa con bảo anh ăn một mình”.

  Lý Hâm gật đầu: “Ý kiến này không tệ, anh của con ăn cơm do con làm, mới có thể làm nổi lên sự đảm đang của chị dâu con lên bao nhiêu”.

  Lần này Mộc Tuyên Dư nhíu mày nhìn thoáng qua Lý Hâm: “Mẹ….”.

  Mộc Trung Thiên vội vàng kéo bà xã mình, ra hiệu đừng trêu trọc con gái nữa, thật vất vả mới trở về một lần, làm cho con gái bỏ đi, cũng không biết bao lâu mới có thể gặp mặt, đứa con gái này lại là đứa nói đi liền đi, trực tiếp nhìn thẳng ông, sau đó cũng chẳng nói một chữ.

  Lý Hâm đẩy chồng mình ra, bảo ông tránh ra. Mộc Trung Thiên thấy bà xã mình không nghe khuyên bảo, cũng không có cách nào khác, chỉ có thể tự mình đi ra. Lý Hâm đứng ở cửa, nhìn động tác của con gái mình, nhất thời trong ánh mắt có chút đau lòng. Đứa con gái này là bà mất bao nhiêu sức lực mới sinh ra được, muốn cưng chiều cô như công chúa, nhưng cô lại không muốn được sống trong Tháp ngà voi như con gái nhà người ta. Từ nhỏ đã có chủ kiến và suy nghĩ của riêng mình, năm ấy vừa tròn mười tám tuổi liền nói muốn ra ngoài…. Bà làm mẹ mà cũng không biết con gái rốt cuộc đã trải qua những gì.

  “Mẹ, giúp con bưng chút đồ ăn đi”.

  Lý Hâm nhanh chóng thu hồi suy nghĩ của mình, lập tức tiến lên giúp con gái.

  Đồ ăn vừa bưng lên bàn, Mộc Tuyên Nghị đã về.

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh trai mình, cười cười: “Về sớm không bằng đúng lúc, hôm nay là em làm cơm.”

  “Thật hiếm thấy.” Mộc Tuyên Nghị vốn cầm áo khoác muốn trở về phòng riêng nghỉ ngơi, nhưng lại đi tới bàn ăn, trước đó nh cũng đã ăn cơm cùng Trình Hiểu Tang, nhưng nếu là em gái làm, anh sẽ ngồi ăn một chút.

  Trên bàn cơm rất náo nhiệt, những món ăn này Lý Hâm luôn dạy con gái nên làm thế nào mới tốt, Mộc Trung Niên thì khen trình độ nấu ăn của con gái thật tốt, Mộc Tuyên Nghị cười, dùng đũa gắp mỗi thứ một ít, nhìn em gái gật gật đầu, mùi vị cũng không tệ lắm.

  Mộc Tuyên Dư thấy anh trai ăn rất ít, vốn muốn mở miệng hỏi, đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, liền hiểu rõ.

  “Tiểu Dư.” Lý Hâm ăn vào một nửa, đột nhiên nhìn con gái: “Nếu có đối tượng thích hợp, thì đưa về nhà cho chúng ta gặp xem.”

  Mộc Tuyên Dư sửng sốt, nhưng vẫn gật đầu.

  Thì ra họ nghĩ vậy, cô chuyển ra ngoài là kết giao với bạn trai mới, về phương diện này, cô chỉ cười cười, cũng không nói gì nhiều.

  Ăn cơm xong, Lý Hâm dọn dẹp bát đũa, Mộc Tuyên Dư chơi cờ vây với ba, Mộc Tuyên Nghị thì ngồi một bên làm khan giả.

  Người một nhà vui vẻ hòa thuận.

  Chỉ là lúc Mộc Tuyên Dư chuẩn bị đi ngủ, Lý Hâm lại đích thân đến phòng cô, nói chuyện với cô một chút, tổng kết lại chính là, hiện tại bọn họ không cần lo lắng cho anh của Mộc Tuyên Dư nữa, Trình Hiểu Tang là một đứa trẻ tốt, bọn họ đều hài lòng, hiện tại điều mà họ lo lắng nhất chính là hôn sự của cô, nếu hôn sự của cô được giải quyết thì đời này của họ đã viên mãn.

  Lời của mẹ khiến cô khẽ nhíu mày, lại cũng không thể phản bác, chỉ nói nếu có người thích hợp thì cô nhất định sẽ thử xem.

  Ngày hôm sau, Mộc Tuyên Dư đến cửa hàng bán hoa chọn một bó bách hợp, rồi đi về phía trước vốn là một khu nghĩa địa. Khi cô đến cổng chính khu nghĩa địa, đột nhiên lại nhớ lại hồi lớp mười một, Mạnh Ngữ Phán chợt nói cả đời này kì thực sống cũng không có ý nghĩa, chỉ chờ chết mà thôi. Mạnh Ngữ Phán nói, nếu có một ngày cô ấy ra đi, nhất định sẽ không trở thành một mộ phần cô độc, như vậy rất cô đơn, cô ấy muốn ở nghĩa địa, như thế mới nào nhiệt.

  Mà Mộc Tuyên Dư lại không nghĩ như cô ấy muốn, lại muốn trở thành một mộ phần nằm đơn độc, sau nhiều năm trên mộ phần sẽ mọc đầy cỏ dại, hoa dại cũng nảy nở, đó cũng là một loại hưởng thụ.

  Có đôi khi cô rất hận bản thân nhớ lâu như vậy, những việc người khác đã quên được từ lâu, cô lại có thể nhớ đến sâu sắc.

  Cô đi tới trước mộ của Mạnh Ngữ Phán, lúc này mới phát hiện đã có người đứng đó, là cha mẹ và em trai của mạnh Ngữ Phán. Họ thấy cô, không bất ngờ chút nào, trước đây cô và Mạnh Ngữ Phán chính là bạn thân của nhau, họ đều nhớ rõ.

  Có lẽ thực sự đã qua quá lâu, cho dù là ở nghĩa trang, trên mặt đôi bên cũng không có quá nhiều bi thương.

  Ông Mạnh nhìn cô: “Cảm ơn cháu đã đến thăm nó.”

  “Đây là việc cháu nên làm.”

  Ông Mạnh không nói gì nữa, mang theo vợ con rời đi. Lúc đi qua cô bà Mạnh chậm rãi lên tiếng: “Nếu nó biết con thường đến thăm nó, nhất định nó sẽ rất vui.”

  Cô chỉ vào bó hoa bách hợp trước bia mộ: “Đây là mọi người mang tới ạ?”

  Bà Mạnh lắc đầu: “Lúc mọi người tới đã có ở đó.”

  Mộc Tuyên Dư nở nụ cười, bất kể người đó là ai, chí ít còn nhớ hôm nay là ngày giỗ của Mạnh Ngữ Phán, chí ít biết rõ Mạnh Ngữ Phán thích nhất là hoa bách hợp.

  Bà Mạnh cũng đi rồi chỉ còn lại mình cô, cô đứng trầm mặc không biết nên nói gì cho phải.

  Cô vẫn luôn nhớ ngày này, nhưng có đôi khi thực sự đến ngày này lại quên mất, hoặc sau đó mới lại nhớ tới.

  Cô nhẹ nhàng thở dài, ngồi xuống đất, trầm mặc, sau đó nhẹ nhàng nhắm hai mắt lại.

  Qua hồi lâu cô mới mở mắt ra, đứng dậy, sau đó rời đi.

  Có một số người chính là như vậy, khi còn sống có thể ảnh hưởng tới bạn rất nhiều, thậm chí lúc họ vừa rời đi còn có thể ảnh hưởng tới sinh mệnh của bạn, nhưng nhiều năm sau, bên ngoài lời nói ra có thể quan trọng, nhưng trong cuộc sống lại không quan trọng đến như thế.

  Ngồi trên xe trở về nội thành, cô nhận được điện thoại của Trình Hiểu Tang, hỏi cô có thời gian không, nếu có thể thì cùng cô ấy đi dạo trong trung tâm thương mại.

  Mộc Tuyên Dư đồng ý.

  Cô biết nhất định cô ấy đã biết tin cô trở về từ anh trai, chị dâu muốn cùng cô kéo gần quan hệ.

  Cô đi thẳng tới cửa trung tâm thương mại đã hẹn, lúc cô đến, Trình Hiểu Tang đã chờ ở đó.

  Lúc Trình Hiểu Tang thấy cô, thì không ngừng vẫy tay, lúc Mộc Tuyên Dư đi tới liền kéo tay cô: “Sao mới vài ngày không gặp, em đã gầy đi, lại còn xinh đẹp hơn.”

  “Chị dâu nói lung tung gì đó.” Cô lơ đễnh.

  “Chị tuyệt đối nghiêm túc, anh em nói để em làm phù dâu ngày bọn chị kết hôn, nếu cứ tiếp tục thế này thì không được, đến lúc đó nhất định em sẽ lấy hết nổi bật của chị.”

  Mộc Tuyên Dư theo chị dâu vào trung tâm thương mại, “Quả nhiên thân phận khác đi, nói chuyện cũng sẽ khác, trước đây sẽ không có hứng với em như vậy.”

  “Đó là trước đây em cũng không giống vậy, vài ngày không gặp đã trở nên đẹp hơn.” Trình Hiểu Tang nói quả thực là như vậy: “Có phải đã yêu không, là người thế nào? Chị cam đoan không nói cho người khác biết.”

  “Là anh em phái chị tới thăm dò em à?”

  “Đã cam đoan thế sao còn nhắc tới anh em?”

  Mộc Tuyên Dư cười cười, không ôm cái đề tài này nữa, cô chỉ chỉ bên trái: “Quần áo ở cửa tiệm kia không tệ, chúng ta vào xem đi.”

  Sau khi vào cửa tiệm các cô liền bắt đầu chọn quần áo, cảm thấy không tê liền thử một chút, lại thử xem hiệu quả thế nào.

  Trình Hiểu Tang nói con gái đi dao trung tâm thương mại rất nhiều mới có cơ hội gặp được bộ quần mà mình không thể thích hơn, nếu chỉ có thể xui xéo mua quần áo lúc đi ra ngoài, rất có thể mua được món tàm tạm thôi.

  Hết lần này đến lần khác Trình Hiểu Tang còn thêm một câu—hôn nhân cũng như vậy.

  Cô ngồi ở bên ngoài chờ Trình Hiểu Tang thay quần áo, sau khi Trình Hiểu Tang ra ngoài, thấy cô còn ngồi ở đó, không khỏi nhíu mày: “Em có thể xem một chút, xem có bộ nào em thích không, không bằng thử xem.”

  Cô gật đầu: “Nếu có đồ em thích nhất định em sẽ thử, nhưng nhìn qua thấy không thích, cho nên không cần lãng phí thời gian.”

  Trình Hiểu tang như có điều suy nghĩ liếc nhìn em chồng của mình, ban đầu chỉ là nói về trang phục, nhưng phần khác là bình phong.”

  Các cô đi dạo một lúc lâu, cũng không nghỉ, dáng vẻ còn hăng hái bừng bừng.

  Khi họ lên trên một tầng, bên này là khu thời trang, bên kia là khu trang sức.

  Trình Hiểu Tang hạ tay xuống vịn thang máy, Mộc Tuyên Dư đi theo sau mấy bước, vì vậy trở lại đứng bên cạnh Mộc Tuyên Dư, nhìn sang theo ánh mắt cô.

  Là một đôi tình nhân, hình như đang chọn dây chuyền.

  Trình Hiểu Tang cảm thấy có chút quen thuộc, lại già đi mấy lần rồi, lập tức nhận ra họ chính là Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm mới đính hôn thời gian trước. dựa vào thực lực của Giang gia và Uông gia, thì hôn lễ của đôi này sẽ khó ai long trọng bằng.

  “Em biết họ à?” Trình Hiểu tang nhẹ nhàng mở miệng.

  Cô lắc đầu: “Không, chẳng qua là thấy họ rất xứng đôi.”

  “Đúng vậy, hình như có người từng phỏng vấn chuyện tình của họ nói, họ là trời sinh một đôi.”

  “Vậy sao?” Dường như cô không còn thấy hứng thú tiếp lời.

  Mà Uông Tử Hàm dường như không hài lòng lắm với sợi dây truyền đang chọn, lắc đầu chuẩn bị vào cửa hàng tiếp theo.

  Phụ nữ hay phiền phức, Giang Thừa Châu nghĩ như vậy, anh và Uông Tử Hàm đang đi cùng nhau, đột nhiên anh nhìn lướt qua chiếc gương không lớn trước mắt, chiếc gương không lớn, lại soi rõ người cách không xa phía sau họ.

  Anh đưa tay nhận lấy chiếc túi bên tay trái Uông Tử Hàm, tay trái Uông Tử Hàm tự do, rất tự nhiên khoác lên tay anh.

  Mộc Tuyên Dư nhìn tay Uông Tử Hàm khoác trên cánh tay Giang Thừa Châu, cô nhẹ thở ra một hơi: “Chị dâu, chúng ta qua bên kia xem thêm một chút nữa đi!”

  Cô chọn đi về hướng ngược lại.
   
 7. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Edit: Trang_Heo
  Chương 39

  Uông Tử Hàm kéo Giang Thừa Châu vào một cửa hàng trang sức. Cô chọn một sợi dây chuyền rồi nhờ nhân viên phục vụ lấy ra. Sợi dây chuyền nằm trong lòng bàn tay cô, viên kim cương đính trên đó được thiết kế đơn giản nhưng trang nhã, lại có cảm giác rất tinh xảo. Nhìn Giang Thừa Châu bên cạnh, cô liền hỏi anh: “Anh thấy có đẹp không?”

  “Không tệ!” Anh để cái túi trong tay xuống, rồi cầm lấy sợi dây chuyền trong tay cô, chuẩn bị giúp cô đeo lên.

  Uông Tử Hàm nhìn thấy đông tác của anh, liền ngoan ngoãn xoay người lại. Cô ngồi ở trên ghế, độ cao vừa vặn, động tác của anh cũng hết sức dễ dàng.

  Cô nhìn mình trong gương, lại ngắm mặt dây chuyền đang treo ở trước ngực, không lời nào nói ra được cảm giác tốt đẹp này.

  Quay đầu nhìn người phía sau, Uông Tử Hàm hỏi: “Có đẹp không?”

  “Rất hợp với em!”

  Cô khẽ mỉm cười: “Lấy xuống trước đã!”

  Uông Tử Hàm lại chọn một cái khác, có điều thiết kế hơi phức tạp một chút, dùng chất liệu đặc biệt như tơ tằm quấn quanh đường viền, ở giữa là một viên kim cương lấp lánh. Cô rất thích thiết kế này, lớp tơ tằm bên ngoài giống như để bảo vệ viên kim cương ở trung tâm, tạo cảm giác an toàn.

  “Em muốn thử cái này một chút!”

  “Được rồi” Giang Thừa Châu nhận lấy, rồi lại đeo lên giúp cô.

  Cô đưa tay lên cần cổ trắng như tuyết của mình, khẽ vuốt ve sợi dây chuyền. Cô ngắm mình trong gương một lúc lâu: “Anh càm thấy thế nào?”

  Giang Thừa Châu nhìn cô mấy giây: “Em thích là được rồi!”

  Cô liền chỉ sợi dây chuyền đang đeo trên cổ mình: “Vậy thì em chọn cái này!”

  “Ừ”

  Anh đã nhận lời với cô, sau khi trở lại sẽ cùng cô đi chọn trang sức mà cô thích. Đã nói thì sẽ làm.

  Uông Tử Hàm nhìn thấy anh lấy ví ra trả tiền, khóe miệng khẽ mỉm cười. Anh biết cô thích điều này, cũng biết sợi dây chuyền ban đầu thích hợp với cô hơn, nhưng vì tôn trọng quyết định của cô, để cô lựa chọn, mà anh thì không ý kiến gì.

  Chỉ là, hai nhân viên phục vụ ngày hôm đó nhận thấy đôi tình nhân này thật kỳ lạ. Cô gái mới rời đi không lâu liền quay trở lại, rồi còn mua sợi dây chuyền mà mình đã thử lúc đầu. Còn chàng trai kia, lúc các cô sắp tan ca, cũng chạy đến mua sợi dây chuyền đó.

  Mộc Tuyên Dư cùng Trình Hiếu Tang đi về phía bên kia. Tâm tình Trình Hiếu Tang dường như rất tốt: “Xem ra không giống như người ta nói, hôn nhân của người giàu chỉ là vỏ rỗng, thực ra vẫn có người môn đăng hộ đối!”

  Hai đôi giày cao gót cùng gõ trên sàn, tạo nên tiết tấu lộn xộn, Mộc Tuyên Dư biết chị dâu đang nói về đôi tình nhân vừa nãy, liền cười cười: “A, giống như chị với anh trai em đúng không!”

  Trình Hiếu Tang sửng sốt, không nghĩ tới Mộc Tuyên Dư sẽ trêu ghẹo mình. Thấy cô ấy đi vào trong cửa hàng quần áo, cô cũng vội vàng vào theo.

  Cửa hàng này có những món rất đặc biệt, Trình Hiểu Tang cảm thấy rất thích. Mà Mộc Tuyên Dư lại ra sức lôi kéo cô mặc thử. Mặc dù cô thích nhưng lại thấy không thích hợp với mình, nên lại bảo Tuyên Dư vào thử.

  “Chị dâu, chị không mặc thử thì làm sao biết không hợp với mình chứ?” Tuyên Dư cùng cô nhân viên bán hàng ra sức lôi kéo Trình Hiểu Tang mặc thử cái quần màu vàng đó. “Hơn nữa rõ ràng chị cũng rất thích nó mà!”

  Trình Hiểu Tang vẫn lắc đầu từ chối, thấy dáng vẻ thất vọng của Mộc Tuyên Dư không khỏi bật cười, “Lần sau em nói anh trai em đến xem thử đi, nếu anh ấy cũng khen thì chị sẽ mặc thử!”

  “Thì ra là phải để cho người đặc biệt nhìn!”. Mộc Tuyên Dư cố ý kéo dài giọng.

  Trình Hiểu Tang cười áy náy, xin lỗi cô nhân viên rồi kéo Mộc Tuyên Dư ra khỏi cửa hàng, “Còn phải mượn cớ để anh ấy đi ra ngoài với chị sao! Chị thông cảm việc anh ấy bận rộn, nhưng người khác cũng bận mà vẫn cùng vị hôn thê ra ngoài được mà! Chị thấy anh trai em không muốn đi cùng với chị thì đúng hơn.”

  “Em thấy có thể anh trai em bận rộn thật mà!”

  Trình Hiểu Tang không vui, làm bộ tức giận mở miệng, “Ngay cả em cũng giúp đỡ anh em.”

  Mộc Tuyên Dư không thể làm gì khác hơn là ra sức xoa dịu, an ủi chị dâu. Một lát sau, cả hai người mới bước vào một tiệm quần áo khác, Trình Hiểu Tang còn mua cho Mộc Tuyên Nghị mấy bộ quần áo và cà vạt, lúc muốn mua đồ cho Mộc Tuyên Dư bị cô từ chối, Trình Hiểu Tang cũng không miễn cưỡng.

  Lúc hai người tạm biệt ra về thì trời đã tối lắm rồi. Mang giày cao gót cả một ngày, hai chân Mộc Tuyên Dư đã mất hết cảm giác.

  Cô lê lết cả thân người mệt mỏi trở về nhà trọ, vừa về đến cửa thì chợt thấy một dáng người quen thuộc.

  Cô đứng ở đó nhìn Giang Thừa Châu, thấy trang phục trên người anh vẫn chưa đổi, thầm nghĩ mình có thể ngửi thấy mùi nước hoa, hay tìm thấy vài sợi tóc của người phụ nữ khác ở trên đó không nhỉ? Áo sơ mi màu xám tro mặc trên người anh càng làm cho anh trở nên cao ngất, cũng lộ rõ vẻ điển trai vốn có. Mộc Tuyên Dư vẫn không nhìn mặt anh, cô không muốn biết vẻ mặt hiện giờ của anh ra sao, cũng không nhìn thấy được ánh mắt anh lúc này.

  Không biết qua bao lâu, Mộc Tuyên Dư cảm giác nếu mình đứng thêm vài giây nữa, có lẽ hai chân bủn rủn mà ngã nhào xuống mất. Cô lấy chìa khóa từ trong túi ra, đi tới mở cửa. Lúc này, cô chợt nhớ rằng anh cũng có chìa khóa, sao lại đứng ở ngoài? Có ý gì đây? Trong trung tâm thương mại khắp nơi đều là các loại kính thủy tinh và gương khác nhau, như vậy lúc cô và chị dâu nhìn thấy anh và Uông Tử Hàm, anh cũng nhìn thấy các cô?

  Đứng ở ngoài này mà không đi vào, cho rằng cô thấy sẽ mềm lòng sao?

  Cô mở cửa, Giang Thừa Châu cũng lập tức đi vào.

  Mộc Tuyên Dư vào nhà, không muốn làm gì cả, tùy tiện để mấy món đồ vừa mua lên bàn, rồi ngã nhào lên ghế salon. Thậm chí ngay cả giày cô cũng lười thay, nhưng do dự hai giây, bèn đổi dép đi trong nhà.

  Cô nằm trên ghế, không thèm nhúc nhích, dường như cực kỳ mệt mỏi.

  Giang Thừa Châu đứng cách đó khoảng ba thước, lấy tư thế từ trên cao nhìn xuống. Hai tay anh vẫn đặt trong túi quần, tay phải vuốt ve sợi dây chuyền nằm trong túi. Sợi dây này có thiết kế với hai vòng ngôi sao, anh nhớ cô cũng có một đôi hoa tai cùng kiểu như vậy. Khẽ nhíu mày, Giang Thừa Châu nắm chặt sợi dây chuyền trong tay, ánh mắt cũng híp lại. Hoa tai có hai vòng ngôi sao…, đó là đôi hoa tai mà cô đã đeo thời còn học đại học. Anh thật muốn cười nhạo mình, lẽ nào cô còn giữ đôi hoa tai kia, còn anh bây giờ mua sợi dây chuyền này để làm thành một bộ…

  Giang Thừa Châu rút tay ra khỏi túi, lo lắng nhìn cô: “Mệt lắm à?”

  Ánh mắt Mộc Tuyên Dư lộ rõ vẻ mệt mỏi không chịu nổi, nhẹ liếc anh một cái: “Ừ”.

  Anh đi tới ngồi bên cạnh cô, khẽ vươn tay xoa lấy đôi bàn chân đang bủn rủn của cô. Cô mở mắt ra rồi vội nhắm lại, sau lại hơi mở ra, nhìn anh đang nhẹ nhàng xoa chân cho mình. Động tác của anh không nặng không nhẹ, làm cho cô cảm giác thật thoải mái.

  Mộc Tuyên Dư vẫn nhìn anh, lại nhìn đến vẻ mặt đang rất chăm chú ấy, dường như đó là công việc của anh, anh còn nghiêm túc thực hiện.

  Lúc này, anh ngước lên nhìn cô, nét mặt đầy ý cười: “Đã khá hơn chút nào chưa?”

  Mộc Tuyên Dư vẫn không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn anh. Anh lại tiếp tục xoa bóp, cũng không biết là bao lâu, dường như nếu cô không bảo dừng, có lẽ anh cũng sẽ không ngừng tay. Cuối cùng, cô đưa tay ra ngăn cản động tác của anh, rồi ngồi dậy, nhìn đến vẻ mặt nghiêm túc, chăm chú ấy: “Anh và Uông Tử Hàm đính hôn, khi nào thì hủy bỏ hôn ước?”

  Giang Thừa Châu nhìn cô, lúc này lại nở nụ cười: “Em vì chuyện này mà không vui, không thèm để ý đến anh nữa à?”

  Cô không nói lời nào, coi như chấp nhận lời nói của anh. Anh dường như cũng biết suy nghĩ của cô, khẽ thở dài: “Bây giờ thì chưa thể từ hôn được. Hai nhà vẫn còn đang hợp tác. Hơn nữa chuyện này là sai lầm của anh, anh không hy vọng vì việc này mà gây tổn thất đến nhà họ Uông!”

  Cô mím môi: “Cứ để như vậy sao?”

  “Là sao?”

  “Thật ra là vì anh không muốn cô ấy bị tổn thương phải không?”

  Giang Thừa Châu sửng sốt, lúc này mới bật cười, sau đó ôm Mộc Tuyên Dư vào lòng, “Anh còn nghĩ không biết vì sao, thì ra là em đang ghen! Em phải có lòng tin với anh, chỉ cần em không phụ anh thì anh cũng sẽ không rời xa em.”

  Mộc Tuyên Dư cuộn người trong lòng anh, giọng nói có phần đáng thương: “Em sợ lắm!”

  “Sợ cái gì?”

  “Sợ anh vì áy náy mà không muốn làm tổn thương Uông Tử Hàm, rồi không hủy hôn. Sau đó có cơ hội ở cùng cô ấy, thường xuyên gặp mặt, đưa cô ấy đi dạo phố, gặp gỡ gia đình cô ấy, cùng cô ấy vui đùa. Sau đó trở thành thói quen, rồi anh sẽ cảm thấy tiếp tục như vậy cũng rất tốt, không muốn rời đi nữa. Đến lúc đó… Anh nói xem, nếu quả thật như vậy, em nên làm gì bây giờ?” Cô từ trong ngực anh chui ra, khuôn mặt quật cường nhìn anh.

  Giang Thừa Châu nghe cô nói như vậy, cảm thấy suy nghĩ này rất buồn cười, bèn lấy tay xoa tóc cô: “Em nghĩ linh tinh gì vậy? Chúng ta quen nhau bao lâu rồi chứ? Anh với cô ấy biết nhau được bao lâu? Cho dù anh có mắc nợ cô ấy thì anh cũng hiểu rõ mình cần ai chứ! Em có một chút lòng tin đối với anh được không?”

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh, mắt khẽ chớp, mang theo chút tủi thân.

  Giang Thừa Châu chạm trán của mình vào trán cô, tiếp tục an ủi: “Em phải tin tưởng anh, anh và em trải qua nhiều việc như vậy, em đã từ từ đi vào cuộc sống của anh. Đời này anh cũng chỉ có thể làm những chuyện ngây thơ như vậy với em mà thôi. Cho nên chỉ có em mới có thể khiến anh trở nên như vậy. Em phải tin tưởng bản thân mình, em là Mộc Tuyên Dư độc nhất vô nhị, là Mộc Tuyên Dư của Giang Thừa Châu.”

  Cô nghe anh nói một hồi, lúc này mới gật đầu: “Ừ”

  “Vậy bây giờ em đi tắm, anh đi nấu cơm. Tắm xong rồi cùng ăn cơm với anh!”

  “Được rồi!”

  Lúc này, cô mới mỉm cười bước xuống khỏi ghế salon, lấy quần áo đi tắm. Giang Thừa Châu nhìn theo bóng lưng của cô, rồi mới đi vào bếp. Anh thấy trong tủ lạnh còn có một ít cháo, liền lấy ra, bỏ vào lò vi sóng hâm nóng. Làm thêm vài món ăn đơn giản nữa là được rồi.

  Chuẩn bị bữa tối xong, vẫn chưa thấy cô ra khỏi phòng tắm.

  Anh lấy cháo và thức ăn dọn lên bàn ăn, lại nghe thấy tiếng nước trong phòng tắm vẫn còn vang lên không ngừng, liền đi đến ban công. Trên ban công có bày mấy bồn hoa, trong đó có một bồn hoa cỏ lá xanh dầy. Anh nhìn một lúc lâu, rồi lấy sợi dây chuyền trong túi quần ra, giơ lên nhìn một lát, sau đó bới đất trong bồn hoa lên, chôn dây chuyền vào đấy.

  Anh không nên quay lại mua sợi dây chuyền này, nhưng lúc đó, vì sao còn quay lại?

  Giang Thừa Châu khẽ cười, phủi đi bùn đất còn dính trên tay.

  Trong phòng tắm, Mộc Tuyên Dư mở nước ào ào, để nước phun lên mặt. Hai mắt cô nhắm chặt, trong đầu lại xuất hiện hình ảnh Uông Tử Hàm nắm tay Giang Thừa Châu đi về phía trước. Cô không cách nào lừa gạt được mình, trong lòng như bị ai đó nhéo một cái, trái tim dường như không thể hô hấp.

  Mộc Tuyên Dư mở mắt ra, nước bắn vào trong mắt, xót xót khó chịu vô cùng.

  Một lúc sau, cảm giác khó chịu này từ từ nhạt đi, cô mới đi ra khỏi vòi sen, đưa tay vuốt nước trên mặt, rồi lấy khăn lau khô tóc và người.

  Lúc cô bình tâm lại đi ra, Giang Thừa Châu đã làm xong bữa tối đơn giản. Cô đi thẳng đến bên bàn ăn, nhìn thức ăn anh làm mà cảm thấy thỏa mãn. Mấy ngày nay trời chuyển nóng, cô chỉ muốn ăn vài món nhẹ nhàng một chút, cũng thích đồ ăn có nước hơn. Chẳng qua là cô tỏ vẻ, dùng ánh mắt ý vị thâm trường nhìn người đối diện một hồi lâu.

  “Sao vậy?” Giang Thừa Châu nhìn cô hỏi.

  “Chỉ đột nhiên cảm thấy anh rất hoàn mỹ, không những có gia thế, bề ngoài, mà còn có cả học thức, năng lực… còn có thể nấu cơm nữa! Dường như cái gì cũng có, cái gì cũng làm được!”

  “Bây giờ mới biết là phải giữ chặt anh à?” Anh nhướng mi, cực kỳ hưởng thụ lời khen của cô.

  “A, không lẽ đã chậm mất rồi sao?”

  Đúng là đã chậm rồi, anh thầm nói trong lòng, trên mặt cũng không lộ vẻ gì. “Chỉ cần người đó là em thì không bao giờ là muộn cả!”

  Cô nhìn anh, giống như cực kỳ rung động, một lúc lâu sau mới cúi đầu ăn tiếp.

  Ăn cơm xong, Giang Thừa Châu chủ động đi rửa chén, còn Mộc Tuyên Dư thì ra ban công hóng gió. Tóc của cô chưa khô, gió thổi tới nên càng thấy lạnh lẽo.

  Giang Thừa Châu rửa xong chén đũa, cũng dọn dẹp xong nhà bếp, thì nhận được điện thoại của Uông Tử Hàm gọi đến. Hai người không nói gì nhiều, nhưng không khí rất ấm áp. Sau khi cúp điện thoại, anh ra khỏi phòng bếp, đi đến bên ban công, nơi Mộc Tuyên Dư đang tự hành hạ bản thân mình.

  Giang Thừa Châu ôm lấy Mộc Tuyên Dư từ phía sau, khẽ tựa cằm lên đỉnh đầu của cô. Mộc Tuyên Dư nhẹ nhàng nhắm mắt lại, gió thổi tới, quanh người đều là hơi thở thuộc về anh.

  “Giang Thừa Châu…”

  “Gì vậy?”

  Cô nở nụ cười, nửa câu còn lại vốn đinh nói ra, cuối cùng lại không nói tiếp.

  Giang Thừa Châu vẫn đang đợi cô, chỉ là cô kiên quyết không nói thêm một lời nào nữa.
   
 8. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 40

  Editor: Nguyệt Ly 208

  Giang Thừa Châu về đến nhà, anh trai anh đang cùng chị dâu đi dạo trong sân, trên mặt hai người đều lộ vẻ tươi cười, dường như đang nói chuyện gì đó cực kỳ thú vị. Anh dừng bước, nhìn anh trai và chị dâu. Họ kết hôn đã nhiều năm nhưng chưa từng cãi nhau dù chỉ một lần, vẫn ân ái cho đến tận bây giờ, điều đó khiến anh cảm thấy đây là chuyện không thể tưởng tượng được, bởi vì trong mắt anh, Giang Cảnh Hạo thực sự không phải kiểu người sống quá tình cảm, mà tính cách chị dâu anh lại quá ngoan ngoãn, dịu dàng. Nhưng nhìn cặp vợ chồng này, có lẽ sẽ không nghi ngờ tình cảm thắm thiết giữa họ. Trước kia từng nghe nói, nếu một đôi vợ chồng chưa từng cãi nhau, nhất định không bình thường, bất cứ chuyện nhỏ nào cũng có thể khiến họ chia lìa, hiện tại xem ra cũng không đúng lắm, ít nhất là đối với cặp vợ chồng này mà nói thì quả thực không phù hợp.

  Giang Thừa Châu chỉ biết bọn họ học cùng trường, chị dâu là học muội của anh trai.

  Anh nhìn bọn họ lâu đến nỗi khiến cho Đường Khả Hân chú ý, cô khó hiểu nhìn chồng mình.

  Trên thực tế Giang Thừa Châu cũng không có ý khác, anh chỉ đột nhiên nghĩ đến nếu không có chuyện đó, anh và Mộc Tuyên Dư cũng sẽ giống như vậy hay không. Mỗi ngày cùng nhau chung sống, khi anh đi làm về nhà thì cùng cô đi dạo phố, đi ăn cơm, cùng nhau tâm sự, vài năm sau thì sinh một bé gái đáng yêu, lớn lên sẽ xinh đẹp giống cô, đến cuối tuần anh sẽ đưa mẹ con cô đi chơi.

  Đó từng là cuộc sống mà anh hướng tới trong quá khứ, bây giờ lại cảm thấy thật buồn cười.

  Giang Cảnh Hạo vỗ bả vai vợ mình, ý bảo cô vào nhà. Đường Khả Hân nhìn Giang Thừa Châu đứng bên kia tràn đầy tâm sự, liếc mắt nhìn một cái, gật gật đầu, biết là chồng mình muốn cùng chú em nói chút chuyện.

  Giang Cảnh Hạo bước về phía em trai mình: “Sao thế, em thấy cây kia không vừa mắt à?”

  Giang Thừa Châu phục hồi tinh thần, hình như anh đã nhìn cái cây kia rất lâu, theo bản năng nhíu mày: “Đúng vậy, cảm thấy nó đứng rất khó coi, em muốn trồng nó ở chỗ khác.”

  “Hiếm khi thấy em để ý những việc nhỏ nhặt này.” Giang Cảnh Hạo cười cười, vỗ bả vai anh: “Việc đó không tồi.”

  “Không khiến anh mất mặt là được rồi.” Anh biết trong công ty có không ít người bất mãn đối với việc anh lên chức, thậm chí có người có ý xấu, tung tin đồn lung tung nói anh kéo Giang Cảnh Hạo xuống để mình được lên, ngay cả lão Vương cũng nói việc đính hôn chỉ là một trong những mưu kế để anh chiếm đoạt tập đoàn. Chỉ có thể nói sức tưởng tượng của những người đó quá phong phú, nhưng anh cũng không để tâm, anh nhìn Giang Cảnh Hạo hỏi: “Giang Tu Trạch chủ động liên lạc với anh à?”

  Giang Cảnh Hạo gật đầu, không chỉ có vậy, điều kiện đưa ra cũng rất tốt, trong tương lai hợp tác cũng có lợi.

  Giang Thừa Châu cười cười, đối với kết quả như vậy anh đã sớm dự đoán được, vì thế cũng không quá vui vẻ: “Anh, anh và chị dâu kết hôn được bao lâu rồi?”

  “Chắc khoảng tầm mười mấy năm, cũng không nhớ rõ, sao em lại hỏi vậy?”

  “Không có gì.” Giang Thừa Châu cúi đầu nhìn giày mình, không thể nói rõ trong lòng là cảm giác gì.

  Giang Cảnh Hạo cùng Giang Thừa Châu bước vào nhà. Giang Thừa Châu vừa bước vào đã bị Giang Du Du bò lên người. Giang Cảnh Hạo bất đắc dĩ cười cười, sau đó đến bên cạnh Giang Hào ngồi xuống.

  Giang Hào một bên giả bộ xem ti vi, một bên lén nhìn con trai út và cháu gái bảo bối, cũng không biết tên tiểu tử kia hạ bùa mê gì mà làm cho tiểu Du Du thích theo anh làm bậy như vậy.

  “Ba, biểu hiện của Thừa Châu ở công ty không tồi, mấy dự án đều xử lí rất khá.” Giang Cảnh Hạo không để ý mở miệng.

  “Hừ, xú tiểu tử kia vận khí tốt thôi.”

  Giang Cảnh Hạo vắt chéo hai chân, nghe nói như thế thì lại cảm thấy rất buồn cười: “Vận khí tốt cũng cần có thực lực mới đạt được.”

  Giang Hào lúc này mới kinh ngạc nhìn con trai lớn của mình, lông mày dựng thẳng đứng lên. Là một người cha, nghe con lớn khích lệ con út của mình, trong lòng không rõ là tư vị gì, quá khứ ông luôn lo lắng hai người con trai quan hệ không hòa thuận, lúc nào cũng lo lắng trong nhà xuất hiện chuyện con cái tranh quyền kiện tụng, sợ anh em phản bội, hiện giờ xem ra người làm cha là ông đã suy nghĩ quá nhiều. Nhưng quan hệ giữa hai đứa con này rất tốt, sao ông lại cảm thấy không được thoải mái, cũng chưa từng có người nào cùng ông nói đến chuyện của con trai út.

  Thấy Giang Hào không nói lời nào, Giang Cảnh Hạo lại tiếp tục mở miệng: “Thừa Châu là người làm việc có chừng mực.”

  “Là ý gì?” Giang Hào nhướng mày.

  “Nó biết chuyện gì nên làm, chuyện gì không nên làm.”

  Lại thêm một người khuyên ông không nên nhúng tay vào chuyện của Giang Thừa Châu. Giang Hào lắc đầu, lại nghĩ tới lời vợ mình vừa nói, trong lòng nhất thời ngũ vị tạp trần.

  Giang Du Du ngồi trong lòng Giang Thừa Châu, cô bé không phải là một đứa trẻ an phận, trái lắc lắc, phải lắc lắc: “Chú út hay ra ngoài chơi lâu như vậy, cũng không mang theo cháu, thật đáng ghét.”

  Cô bạn nhỏ Giang Du Du bĩu môi, biểu cảm vừa đáng yêu vừa ngốc nghếch, làm cho Giang Thừa Châu không nhịn được nắn bóp khuôn mặt nhỏ nhắn của bé: “Chú phải đi làm chính sự.”

  “Làm chính sự cũng có thể mang cháu theo, lúc chú buồn cháu có thể ở bên cạnh giải sầu cho chú.”

  Giang Thừa Châu nghiêng đầu suy nghĩ, dường như đang lo lắng làm thế có được hay không: “Ừ, đúng là ý hay.”

  “Cho nên lần sau chú mang cháu theo có được không?” Vẻ mặt tiểu Du Du hưng phấn hỏi.

  “Không được!”

  Giang Du Du tức giận, làm ầm ĩ với Giang Thừa Châu trên sofa. Đường Khả Hân nhìn thoáng qua, sắc mặt lạnh đi: “Giang Du Du!”

  Mẹ vừa ra tay, Giang Du Du lập tức có nề nếp, nhưng vẫn rất buồn bực. Giang Thừa Châu lại ôm bé vào lòng, thấp giọng giải thích: “Chú đi công tác là chính sự, công việc bề bộn, không có thời gian ở cùng Du DU, vì thế cho dù Du Du đi cùng cũng sẽ không vui, vẫn nên ở nhà thì hơn, xong việc chú sẽ về với cháu, không phải tốt hơn sao?”

  Tiểu Du Du híp mắt suy nghĩ, bộ dạng không tệ chút nào.

  Giang Thừa Châu thì thầm bên tai Giang Du Du chuyện gì đó, Giang Du Du nghe xong lập tức vui vẻ đứng dậy.

  Không lâu sau, Giang Thừa Châu mang theo Giang Du Du ra ngoài.

  Giang Du Du ngồi trong xe, cắn ngón tay mình hỏi: “Chú út, sau này lúc gặp cô Uông đều mang cháu theo được không?”

  “Không được.”

  “Vì sao?” Bé ủy khuất mở to hai mắt.

  “Bình thường những người làm bóng đèn sẽ khiến người khác chán ghét.” Anh vươn tay phải ra vuốt tóc Tiểu Du Du.

  Tiểu Du Du không chút dấu vết đẩy tay anh ra, nghi hoặc nhìn, đây là ý gì?

  Lúc họ đến, Uông Tử Hàm đã đứng ở đó, nhìn thấy bóng dáng của Giang Du Du thì hơi sửng sốt, sau đó cũng chủ động tiến đến, một tay ôm lấy Tiểu Du Du: “Du Du, đã lâu không gặp, có nhớ cô Uông không?”

  Tiểu Du Du gật gật đầu: “Nhớ chứ, lúc cháu nhớ chú út liền thuận tiện nhớ đến cô.”

  Uông Tử Hàm sửng sốt: “Hóa ra cô chỉ là người thuận tiện được nhớ đến.”

  Tiểu Du Du xấu xa cười, sau đó hai tay ôm lấy cổ Uông Tử Hàm: “Cô Uông, cháu rất thích cô.”

  Những lời này làm cho Uông Tử Hàm không còn cách nào so đo, đành phải tỏ vẻ bất đắc dĩ, hiện tại đứa trẻ này sao lại có thể nịnh bợ người lớn tốt như vậy.

  Giang Thừa Châu đứng phía sau bọn họ cười.

  Vẫn tìm một nơi để đi dạo một chút như trước, chẳng qua là hai người lớn lại giống nhau như vậy, tất cả đều lấy Du Du làm trung tâm. Giang Thừa Châu ngoài miệng đã nhanh chóng biến thành Du Du thích cái gì.

  Uông Tử Hàm thấy vậy, vừa buồn cười lại vừa bất đắc dĩ: “Anh sau này chính là một hài nô*, ở phương diện kia quả là có tiềm lực.” (*: nô lệ của trẻ con)

  Giang Thừa Châu bị đánh giá như vậy, ngoài mặt không chút biểu cảm nói: “Anh không ngại biến thành như vậy, nhưng em rất để ý sao?”

  Uông Tử Hàm sửng sốt, rất nhanh đã hiểu ý ngầm, mặt lập tức đỏ ửng lên.

  Tiểu Du Du đi chơi không được bao lâu đã cảm thấy đói bụng, bọn họ liền dẫn bé đi ăn cơm, nơi ăn cơm sẽ do Tiểu Du Du chọn, cả Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm đều không có ý kiến gì.

  Ăn cơm xong, vừa bước chân ra khỏi nhà hàng, Giang Thừa Châu đã nhận được điện thoại từ trợ lí, bèn đi chỗ khác nghe điện thoại, để Uông Tử Hàm và Giang Du Du đứng chờ Giang Thừa Châu.

  Giang Du Du kéo tay Uông Tử Hàm, hấp dẫn sự chú ý của cô, sau đó chỉ vào cửa hàng có phong cách thôn quê bên cạnh nói: “Cô Uông, cháu muốn ăn cánh gà nướng.”

  Vừa mềm lại vừa thơm, rất dễ ăn, chỉ cần nghĩ đến cũng cảm thấy rất ngon.

  Uông Tử Hàm nhíu mày: “Du Du, ăn đồ rán không tốt cho sức khỏe, chúng ta không nên ăn.”

  Giang Du Du nhướng mày lên: “Không được, cháu muốn ăn.”

  Uông Tử Hàm vẫn không đồng ý, chuẩn bị nói thêm gì đó, Giang Du Du lập tức phát hiện ra suy nghĩ của cô, liền ngẩng đầu nhìn cô, vươn ngón tay nhỏ xinh ngoắc ngoắc một cái, ý bảo cô ngồi xuống nói chuyện với bé. Uông Tử Hàm cảm thấy đứa trẻ này thật đúng là… Nhưng vẫn làm theo lời Giang Du Du, đối với trẻ nhỏ, người lớn cần có vài phần kiên nhẫn.

  “Nếu cô mua cánh gà cho cháu, cháu sẽ thích cô hơn cái cô xinh đẹp kia một chút.” Giang Du DU tỏ ý thương lượng.

  “Cô xinh đẹp?” Uông Tử Hàm cau mày: “Ai là cô xinh đẹp?”

  Giang Du Du tự mình tính toán: “Mẹ nói người đính hôn chính là có ý định kết hôn, mà hai người thân mật với nhau về sau cũng có thể kết hôn, cô và chú út mới đính hôn, sau này mới có thể kết hôn. Nếu cô xinh đẹp kia và chú út thân mật, cũng có thể kết hôn… Nếu cô mua cánh gà cho cháu, cháu sẽ thích cô nhiều hơn một chút, khiến cho chú út cũng thích cô hơn.”

  Uông Tử Hàm dừng lại một chút, đột nhiên không nói ra lời.

  Tiểu Du Du lại kéo tay cô: “Mua cánh gà cho cháu đi!”

  Uông Tử Hàm không thể nói rõ đó là cảm giác gì, không biết ma xui quỷ khiến thế nào cô lại mang Tiểu Du Du đến cửa hàng thôn quê mua hai cái cánh gà nướng. Giang Du Du ăn cánh gà nướng, tâm tình vô cùng tốt, vẻ mặt đang ăn vô cùng thỏa mãn. Bọn họ đi vào cửa hàng, Giang Thừa Châu vẫn đang tiếp điện thoại, hình như đang nói chuyện gì rất quan trọng, một chốc không thể đến được.

  “Du Du, sao cháu nhìn thấy cô xinh đẹp được?”

  “Cháu nhìn thấy trong ảnh chụp chung với chú út ngày trước.” Giang Du Du một bên gặm chân gà, một bên mở miệng trả lời.

  Ảnh chụp trước kia? Uông Tử Hàm thở phào một tiếng, hẳn là rất lâu trước kia anh có bạn gái cũ cũng không có gì kỳ quái cả.

  “Là ảnh chụp rất lâu về trước?” Cô vân vê tóc Tiểu Du Du: “Về sau không được nói như vậy nữa, biết chưa?”

  Tiểu Du Du gật đầu: “Là ảnh chụp rất lâu về trước, chú út khi đó còn rất trẻ.” Bé vừa gặm cánh gà xong bèn ngoan ngoãn đem cánh gà bỏ vào thùng rác, lại nghĩ đến cái gì đó, liền cầm lấy tay Uông Tử Hàm nói: “Nhưng lúc trước chú út có cùng cô xinh đẹp kia ở cùng nhau. Cháu đã nói thì sẽ giữ lời, cháu sẽ thích cô hơn một chút!”

  Lúc trước?

  Sắc mặt Uông Tử Hàm đột nhiên thay đổi, trong lòng như có sông cuộn biển gầm rất khó chịu, cô muốn nói gì đó, nhưng cái gì cũng nói không nên lời.

  Cô suy nghĩ rất nhiều, có lẽ khi đó Giang Thừa Châu và bạn gái trước gặp lại nhau bị Du Du vô tình bắt gặp, nhất định là như vậy. Cô tự thuyết phục chính mình, nhưng bên trong lại có một giọng nói nho nhỏ phản bác.

  Giang Thừa Châu tắt điện thoại đi tới, nhìn thấy Giang Du Du bèn xoa đầu bé hỏi: “Vừa rồi làm gì vậy?”

  Giang Du Du dùng sức lắc đầu nói: “Cháu không làm gì cả!”

  Giang Thừa Châu nhìn thoáng qua cửa hàng thôn quê bên cạnh, cười mà không nói. Giang Du Du chọn chỗ này để ăn cơm, anh biết nhất định là đang có chủ ý gì đó.

  Anh nhìn sang Uông Tử Hàm, phát hiện sắc mặt cô không tốt lắm: “Sao sắc mặt lại trắng bệch như vậy?”

  Uông Tử Hàm lắc đầu: “Em đột nhiên cảm thấy không thoải mái, em muốn về nhà trước.”

  “Anh sẽ đưa em về.” Anh lập tức lấy chìa khóa xe ra.

  “Không cần, em muốn về một mình, anh đưa Du Du đi chơi thêm chút nữa đi.” Cô từ chối.

  Giang Thừa Châu vốn còn muốn nói thêm, lại phát hiện giọng cô rất thấp, rất kiên định, liền từ bỏ.

  Uông Tử Hàm vừa rời đi, Giang Thừa Châu bèn gọi Giang Du Du lại hỏi: “Vừa rồi cháu và cô Uông đã làm gì?”

  “Cái gì cũng không làm!”

  “Cũng không ăn cánh gà nướng?”

  “Không.”

  “Tại sao chú lại ngửi thấy mùi gà nướng?”

  “Nhất định là chú út ngửi nhầm rồi, hì hì!”
   
 9. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 41

  Editor: Nguyệt Ly 208

  Mộc Tuyên Dư về nhà, cô cảm thấy rất buồn phiền vì phát hiện ra mình đã hoàn toàn bị bỏ quên. Toàn bộ tâm tư của mẹ và ba đều đặt hết lên việc chuẩn bị hôn lễ cho Mộc Tuyên Nghị. Mẹ đang cùng bên Trình gia thương lượng nên mua gì, mà Mộc Trung Thiên thì đang nghĩ xem hôm ấy nên mời những ai và những ai không cần mời đến tham gia hôn lễ. Vì thế Mộc Tuyên Dư dù ít dù nhiều cũng trở nên dư thừa. Nhưng trước sau cô lại không thể kêu lên sự tủi thân đó, bởi vì nói một câu than phiền Lí Hâm liền mang chồng trở về, bà đối xử như vậy, làm cho Mộc Tuyên Dư muốn nói cũng không thể nói.

  Nhưng tâm trạng cô vẫn rất tốt, khó có dịp thấy ba mẹ có tinh thần làm việc như vậy, hơn nữa tâm trạng còn vô cùng tốt, điều này làm cho cô cảm thấy rất vui vẻ.

  Cô muốn giúp một chút nhưng Lí Hâm không cho, vì thế cô ở nhà cũng buồn chán.

  Cô nhàm chán bèn chạy đến công ty tìm Mộc Tuyên Nghị. Hiện tại trưởng bối của Mộc gia và Trình gia vô cùng quan tâm đôi tân hôn này, nhưng trái lại cuộc sống của đôi tân hôn lại không có thay đổi gì, tất cả mọi việc đều có người khác giúp đỡ, bởi vậy việc gì nên làm thì họ làm, chỉ là thỉnh thoảng vẫn bị kéo lại hỏi ý kiến.

  Cô đến công ty, Mộc Tuyên Nghị nhìn thấy cô, cũng không cảm thấy có gì kỳ quái, còn dẫn cô đến phòng khách đợi một lát rồi anh đưa cô ra ngoài ăn cơm.

  Bởi vì quá rảnh rỗi nên sinh ra nhàm chán, Mộc Tuyên Dư đi ra ngoài xem xét, thấy nhân viên các phòng ban làm việc có trình tự trước sau, công ty kinh doanh vô cùng tốt. Cô tới chỗ Thẩm Tác Lâm, trò chuyện với anh ta một lát, nắm được tình hình công ty hiện nay nên thấy vô cùng yên tâm trở lại.

  Sau khi Mộc Tuyên Nghị xử lý mọi việc xong xuôi, liền đưa Mộc Tuyên Dư ra ngoài ăn cơm. Cô ngồi trong xe, cửa kính xe mở rộng, gió thổi vào làm tóc cô bay loạn, cô lấy tay vén ra đằng sau vài lần, sau cũng không vén lên nữa. Cô nghĩ đến trước đây anh trai rất ít khi mua đồ lặt vặt, tiền tiêu vặt xài không hết, sau đó thường đem cho cô, cô toàn đi mua đồ ăn vặt yêu thích và váy hoa. Hồi ức quá mức tốt đẹp, tựa như một giấc mộng ngọt ngào khiến cho người ta say lòng.

  “Em đang cười ngây ngô cái gì thế?” Mộc Tuyên Nghị hơi tò mò nhìn em gái mình.

  “Em có cười đâu, anh nhìn lầm rồi!”

  Mộc Tuyên Nghị lắc đầu, cũng không tiếp tục tranh luận với cô nữa. Cô nói là không, vậy thì là không đi!

  Mộc Tuyên Dư luôn thích đến những nhà hàng sang trọng để ăn cơm, có điều với tâm trạng hiện tại, cô sẽ ăn nhiều hơn. Mộc Tuyên Nghị thì hoàn toàn nghe theo suy nghĩ của em gái, chọn nhà hàng yêu thích của cô.

  Hai người cùng đi vào nhà hàng, có lẽ còn sớm nên những bàn kín người cũng không coi là đông lắm, họ nhanh chóng tìm được một vị trí vừa ý.

  Mộc Tuyên Dư ngồi xuống, đảo mắt nhìn xung quanh, cảm thấy rất vừa lòng. “Đã lâu rồi hai anh em mình không ra ngoài ăn cơm với nhau.”

  “Sau này anh sẽ cùng em ra ngoài ăn cơm nhiều hơn.”

  “Quên đi, anh vẫn nên đưa chị dâu ra ngoài ăn cơm nhiều hơn!”

  “Cũng phải, anh trai cũng không thể chiếm hết thời gian của em gái được, còn phải dành thời gian cho những người đàn ông khác nữa chứ?”

  Cô trừng mắt anh trai hai giây, vờ nghiêm mặt không nói gì.

  Khi phục vụ đem đồ ăn lên, có lẽ bởi tâm trạng không tồi, Mộc Tuyên Nghị ăn xong còn gọi thêm hai chai rượu nữa. Mộc Tuyên Dư nhìn động tác của anh trai cũng không nói gì, gọi phục vụ lấy thêm một cái ly nữa đến.

  Cô chủ động rót rượu, rót hai ly rượu đầy. “Anh, em kính anh ly rượu này, trước tiên chúc anh tân hôn vui vẻ.”

  Mộc Tuyên Nghị cầm ly rượu lên, cạn ly uống một hơi hết sạch, sau đó tiếp tục rót đầy hai ly rượu. “Tiểu Dư, anh nhất định sẽ hạnh phúc.”

  “Vâng, anh đương nhiên phải hạnh phúc.”

  Mộc Tuyên Nghị cầm ly rượu lên uống hết một hơi. “Em cũng phải hạnh phúc, hãy tìm một người đàn ông tốt, đối xử tốt với em, yêu em chiều em.”

  “Vâng, em biết, em nhất định sẽ không để bản thân phải chịu ủy khuất.”

  Mộc Tuyên Nghị lại uống hết hai ly rượu, nhìn thấy Mộc Tuyên Dư cau mày, giống như đang nghĩ đến chuyện đau khổ nào đó. “Tiểu Dư, thực xin lỗi, là anh trai không bảo vệ em được tốt…”

  Mộc Tuyên Dư lẳng lặng nhìn anh trai mình vài giây. “Anh, anh lại uống say rồi, nói luyên thuyên cái gì vậy…”

  “Anh không nói lung tung, nếu không phải anh…”

  “Anh, chuyện đó không liên quan gì tới anh, hơn nữa em cũng không chịu một chút tổn thương nào, anh không cần tự trách mình.” Ngữ khí của Mộc Tuyên Dư rất đạm mạc, nhẹ nhàng, bâng quơ, giống như đang đề cập đến một chuyện râu ria rất nhỏ. “Anh mau ăn cơm đi, đồ ăn ở đây không tồi chút nào. Anh không ăn là hối hận đấy. Anh mau ăn thử xem đi!”

  Mộc Tuyên Nghị nhìn em gái, cũng không nói thêm lời nào nữa.

  Cô nói không sai, cô thực sự không ngại, nếu không phải anh trai lại nhắc đến một lần nữa, cô cảm giác có lẽ bản thân sẽ không nhớ tới nữa.

  Giang Thừa Châu lại đưa Giang Du Du đi chơi một hồi. Lần này anh đưa bé tới một nơi có nước, Giang Du Du vô cùng thích thú, tháo giày vui đùa ầm ĩ trong nước một hồi lâu, rồi mới lưu luyến để Giang Thừa Châu mang lên xe. Ngồi ở ghế sau, Giang Du Du ngâm nga một khúc nhạc thiếu nhi do một cô giáo ở nhà trẻ dạy cho, tâm trạng vô cùng tốt.

  Anh mân miệng cười, Giang Du Du nhìn thấy miệng anh cười. “Cháu hát rất hay phải không?”

  “Đúng vậy, nếu không sai nhịp điệu.”

  “Cháu không sai nhịp, cháu hát vô cùng hay.” Giang Du DU căm tức nhìn chú mình. “Cháu thực sự hát rất hay.”

  “Ai khoa trương như vậy chứ?”

  “Chính là cháu.” Giang Du Du nâng cằm lên, đăc biệt tự hào.

  Giang Thừa Châu cười cười, lấy tay ấn cằm cô bé xuống. Giang Du Du định thà chết chứ không chịu khuất phục, có điều sức lực quá nhỏ, đành phải khuất phục.

  Giang Du Du đang chuẩn bị cùng chú mình tiếp tục phản kháng một phen, thấy chuông điện thoại của Giang Thừa Châu vang lên, Giang Du Du không làm ầm ĩ nữa, để cho chú tiếp điện thoại. Là điện thoại của Uông Tử Hàm gọi tới, anh nghĩ đến hôm nay lúc cô rời đi, sắc mặt có hơi trắng bệch thì có chút lo lắng, liền lập tức nhận điện thoại.

  Uông Tử Hàm đã về đến nhà từ lâu, giờ phút này đang nằm trên giường trong phòng ngủ, biểu tình có phần quá trầm tĩnh, cô do dự thật lâu, vẫn nhấn nút gọi cuộc điện thoại này, khẩn cấp muốn biết rõ chuyện đó.

  “Cơ thể có vấn đề gì không?”

  “Chỉ là chút cảm mạo thông thường, uống thuốc là tốt hơn rồi.”

  “Vậy là tốt rồi, em phải chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn.”

  “Em sẽ làm như vậy. Em vừa mới ngủ, chợt nhớ đến có lần anh nhắc đến chuyện đó, nên rất tò mò, có thể nói cho em biết là chuyện gì không? Anh không thể nào không có liên quan đến chuyện kia được?”

  Giang Thừa Châu nắm chặt điện thoại hồi lâu, vẫn không trả lời vấn đề của Uông Tử Hàm. “Sao em lại tò mò?”

  “Chính là có chút hiếu kỳ, anh có thể nói cho em biết không?”

  “Em không cần phải… biết.”

  Không cần phải… biết – Uông Tử Hàm cắn chặt môi, là không cần phải… biết, vẫn là không cần biết, là không có tư cách biết hay là nói không thể biết. Tay phải của cô ấn xuống huyệt Thái Dương, cô cố gắng khống chế bản thân không được nghĩ đến lời nói của Du Du, sau đó kết hợp với việc Giang Thừa Châu không có liên quan đến chuyện kia, cô biết không có chút quan hệ nào, có lẽ cô đã suy nghĩ quá nhiều.

  “Em biết rồi, anh đang lái xe phải không? Anh cẩn thận một chút, em đi ngủ trước đây.”

  “Tốt.”

  Cất điện thoại đi, Giang Thừa Châu nhắm mắt, nắm tay buông ra.

  Một ngày này ở Mộc gia lại nảy sinh mâu thuẫn. Mộc Trung Thiên và Lí Hâm vốn định mua cho con trai và con dâu một căn nhà mới làm quà cưới, nhưng lúc trên bàn cơm đưa ra quyết định này lại bị Mộc Tuyên Nghị trực tiếp từ chối. Mộc Tuyên Nghị không có ý định mua nhà mới, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ra ngoài ở riêng sau khi kết hôn. Mộc Trung Thiên và Lí Hâm vốn cũng không hy vọng con trai và con dâu ra ngoài ở riêng, nhưng họ cũng biết, ở thời đại này những người trẻ tuổi căn bản không muốn ở chung với người già, bởi vậy mới đưa ra đề nghị này.

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh trai của mình, lại nhìn chị dâu mình, vừa thấy biểu tình của Trình Hiểu Tang liền biết quyết định này của anh trai căn bản chưa từng thương lượng cùng chị dâu, vì thế đành phải thở dài trong lòng, cũng không biết chị dâu có suy nghĩ quá nhiều hay không.

  Sau khi ăn xong, Mộc Tuyên Dư chủ động rủ Trình Hiểu Tang đi tản bộ. Trong vườn luôn trồng các loại hoa cỏ, có rất nhiều cây hoa đều do Mộc Tuyên Dư cùng Mộc Tuyên Nghị gieo trồng trước đây. Cô nói từng cây cho Trình Hiểu Tang nghe, nói cho chị dâu biết cây hoa nào là do anh trai tự mình gieo trồng.

  “Trước kia em rất thích được sống trong một lâu đài như trong thế giới cổ tích, vì thế đòi nhất định phải trồng rất nhiều rất nhiều hoa, cho nên hiện tại cả ngôi nhà biến thành dạng này.” Cô cười cười. “Kết quả là hiện tại em lại muốn ra ngoài ở riêng, không thể hưởng thụ lâu đài cổ tích được nữa, nhưng mà không sao, sau này chị dâu có thể thay em hưởng thụ.”

  Trình Hiểu Tang cười cười, vốn đang đi phía sau Mộc Tuyên Dư, lúc này liền bước nhanh đến bên cạnh cô. “Tiểu Dư, em không cần phải nói những lời này để chị được thoải mái hơn, chị cũng không tức giận, cũng sẽ không bởi vậy mà làm ầm ĩ không vui với anh trai em. Mặc dù anh ấy không thương lượng với chị mà đã đưa ra quyết định như vậy, nhưng chị có thể hiểu được anh ấy là một người rất hiếu thuận, muốn ở cùng ba mẹ nhiều hơn, cái này cũng không có gì là không đúng cả.”

  “Chị dâu…”

  Trình Hiểu Tang dắt tay Mộc Tuyên Dư. “Chẳng lẽ trong lòng em, chị là người rất dễ tức giận sao? Chị đương nhiên biết suy nghĩ của anh trai em, sau này em vẫn phải lập gia đình, nếu anh ấy cũng ra ngoài ở riêng, vậy ba mẹ sẽ rất cô độc, kỳ thật hiện tại người già cũng không yêu cầu nhiều lắm, chẳng qua chỉ hy vọng con cái ở bên cạnh mình mà thôi. Ba mẹ em là người rất tốt, ở cùng với họ, chị không có ý kiến gì cả.”

  “Chị dâu, chị thật tốt.”

  “Lúc này mới nhận ra anh trai của em rất tinh mắt sao?”

  Mộc Tuyên Dư cười ha hả. “Đúng vậy, anh trai của em ấy, thật tinh mắt mới có thể chọn được một chị dâu tốt như vậy.”

  Trình Hiểu Tang cũng cười.

  Lúc này Mộc Tuyên Nghị đã đi đến, Mộc Tuyên Dư vốn không định làm bóng đèn nên đã đi trước.

  Trình Hiểu Tang nhìn theo bóng dáng của Mộc Tuyên Dư, Tiểu Dư còn lo lắng cô nghĩ quá nhiều, ngược lại nghĩ đến chính bản thân mình, bất giác lắc đầu, nhìn người đàn ông bên cạnh sắp trở thành chồng mình, cười cười. “Tình cảm giữa hai anh em anh thật tốt.”

  Mộc Tuyên Nghị nhìn bóng dáng của em gái mình, anh nhẹ nhàng cảm thán. “Hiểu Tang, Tiểu Dư cũng là em gái của em mà.”

  Trình Hiểu Tang sửng sốt, lập tức gật gật đầu, cô quả thực đã đem Mộc Tuyên Dư trở thành em gái của chính mình.

  “Anh đối với Tiểu Dư, hình như vượt qua thái độ của anh trai đối với em gái.”

  Mộc Tuyên Nghị đem hai tay đặt ra sau lưng, bởi vì biết người phụ nữ bên cạnh mình cũng là người phụ nữ làm bạn với anh cả cuộc đời này, bởi vậy không cố kỵ che dấu. “Có lẽ là anh vẫn cảm thấy, hiện tại Tiểu Dư trở nên mẫn cảm lại không có cảm giác an toàn lớn như vậy đều là do anh mà ra.”

  “Này… Tại sao anh lại nói như vậy?”

  “Anh lớn hơn tiểu Dư vài tuổi, lúc đầu học cùng một trường, sau khi anh tốt nghiệp phải học ở trường khác, mà Tiểu Dư thì vẫn tiếp tục học ở đó. Nhưng hai anh em vẫn cùng nhau về nhà, sau khi tan học Tiểu Dư sẽ đứng đợi anh ở một chỗ cách trường không xa, anh sẽ tìm Tiểu Dư, sau đó cùng nó đi về nhà. Có một ngày anh bị bạn gái cuốn lấy, có lẽ là lần đầu tiên biết yêu, vậy mà lại để nó đợi đến khuya, không lập tức đi tìm Tiểu Dư…”

  Trình Hiểu Tang nghe đến đó, tim nhảy dựng lên. “Tiểu Dư… Em ấy đã xảy ra chuyện gì?”

  Mộc Tuyên Nghị gật gật đầu. “Trong trường học của Tiểu Dư có một nam sinh rất thích nó, ngày đó thừa dịp nó ở một mình, bắt nó được đến một nơi rất xa, không có ai biết đến…”

  “Tiểu Dư…”

  “Tiểu Dư đã được người khác cứu, nhưng chuyện này ầm ĩ rất lớn, Tiểu Dư buộc phải chuyển trường cấp tốc. Tuy rằng không có việc gì xảy ra, nhưng anh tự trách bản thân mình rất nhiều, lúc đó cũng chia tay bạn gái ngay lập tức. Khi đó, anh bắt đầu cảm nhận được Tiểu Dư trở nên có chút là lạ, ngày càng im lặng, nhiều lúc anh cũng không biết Tiểu Dư đang muốn gì nữa.”

  Trình Hiểu Tang giữ chặt cánh tay anh, khe khẽ thở dài. “Chuyện đã qua lâu như vậy rồi, anh cũng đừng tự trách nữa, ít nhất khẳng định Tiểu Dư sẽ không hy vọng anh như vậy.”

  Mộc Tuyên Nghị nắm lấy tay Trình Hiểu Tang, nở một nụ cười với cô.
   
 10. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 42

  Editor: Nguyệt Ly 208

  Ngày hôm sau, rốt cuộc Mộc Tuyên Dư đã có cơ hội tìm lại giá trị của mình trong nhà, bởi cô rất vinh hạnh được Lí Hâm kéo đi cùng dạo phố chuẩn bị vài thứ cho Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang. Nhưng hai người họ mới vừa đi dạo đã lập tức quên mất phải mua đồ gì, thế là biến thành mua sắm cho chính mình. Mộc Tuyên Dư không sao cả cũng không nhắc mẹ mình, bèn kéo tay mẹ đi vào trung tâm thương mại. Cô đã quên bao lâu rồi chưa cùng mẹ đi dạo phố, cô rất thích cảm giác thoải mái, sung sướng khó có được này.

  Hai mẹ con cùng vào một cửa hàng là đại lý độc quyền của một thương hiệu thời trang nổi tiếng. Mộc Tuyên Dư giật dây mẹ đi thử bộ quần áo kia. Lí Hâm không ngừng phất tay: “Không cần, kiểu dáng đó là xu hướng thời trang năm nay của các con, mẹ không mặc thử đâu.”

  “Mẹ, mẹ phải thử mới biết có hợp với mẹ hay không chứ.”

  Lí Hâm vẫn tiếp tục phất tay, kiên quyết không chịu đi thử!

  Ở trong cửa hàng thời trang có một cô bé nhỏ tuổi da trắng nõn nà ngồi trên một chiếc ghế dài. Cô bé mặc một bộ đồ nhỏ màu trắng và xanh lục, lộ ra đôi chân thon dài, giờ phút này đang mở to đôi mắt tròn trịa, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Mộc Tuyên Dư không chịu buông tha.

  Cô bé kia đánh giá Mộc Tuyên Dư một hồi lâu, sau đó trực tiếp đứng lên, chạy đến chỗ Mộc Tuyên Dư, đồng thời đôi tay nhỏ bé ôm thật chặt chân Mộc Tuyên Dư.

  Đột nhiên xuất hiện một người chen ngang, lúc này khiến Lí Hâm kinh ngạc không thôi, hơn nửa ngày vẫn chưa khôi phục lại tinh thần. Mộc Tuyên Dư cũng sửng sốt nhưng lập tức mỉm cười, đưa tay ra xoa xoa đầu cô bé kia, “Cô bạn nhỏ, cháu đang làm gì vậy?”

  Cô bé kia híp mắt, đôi mắt xinh đẹp lại chớp chớp: “Cháu biết cô, cô là bạn gái của chú cháu.”

  Mộc Tuyên Dư sửng sốt, đương nhiên rất bối rối không nghe ra ý tứ của câu nói này.

  Lúc này Lí Hâm mới phản ứng, suy đoán: “Cô bạn nhỏ, có phải cháu lạc mẹ không?”

  Đường Khả Hân bước ra khỏi buồng thử đồ, phát hiện con gái không còn ngồi ở chỗ cũ, cô nhăn mặt cau mày, khi đang chuẩn bị gọi con gái Du Du thì nhân viên cửa hàng tốt bụng chỉ chỗ cho cô. Đường Khả Hân đi qua, nhìn thấy hình dáng của Giang Du Du, theo bản năng xoa huyệt Thái Dương: “Du Du.”

  Nghe thấy giọng của mẹ, Du Du lập tức buông Mộc Tuyên Dư ra, sau đó nghiêng người nhìn mẹ mình.

  Đường Khả Hân đi tới, thấy Mộc Tuyên Dư liền lập tức cười xin lỗi: “Ngại quá, đứa trẻ này còn nhỏ, thích chạy lung tung khắp nơi.”

  Du Du nhếch miệng: “Không phải đâu, cô ấy là bạn gái của chú út.”

  Vừa nghe thấy thế Đường Khả Hân liền quay sang đánh giá Mộc Tuyên Dư vài lần, sau đó kéo tay Du Du ra: “Du Du, con nhận nhầm người rồi.”

  Mộc Tuyên Dư liếc nhìn cô bạn nhỏ này một cái, bèn lôi kéo Lí Hâm đi ra ngoài.

  Lí Hâm vẫn quay đầu lại nhìn cô bạn nhỏ kia vài lần, “Vừa rồi làm mẹ nhảy dựng lên, mẹ còn tưởng con với người khác sinh con, sau đó tới tìm người mẹ vô trách nhiệm này.”

  Mộc Tuyên Dư vuốt trán: “Mẹ, mẹ xem phim truyền hình ngày càng nhiều.”

  “Không phải, mẹ rất muốn làm bà ngoại.”

  Mộc Tuyên Dư không còn gì để nói.

  Lí Hâm nhăn mặt, cũng không nói gì sau đó liền cười: “Con với con gái nhà họ Uông kia không giống nhau chút nào, sao cô bé đó lại nhìn con thành cô ấy. Đúng rồi, vừa rồi đó là vợ của người thừa kế nhà họ Giang, Giang Cảnh Hạo. Chú của cô bé kia chính là người ngày trước đính hôn với con gái nhà họ Uông, có điều mẹ quên tên nó là gì rồi.”

  Mộc Tuyên Dư xiết chặt bàn tay.

  Ở nơi nào đó Giang Du Du đang bĩu môi, vẻ mặt mất hứng: “Con không có nhìn nhầm, cô vừa rồi chính là bạn gái của chú út. Con đã xem qua ảnh chụp của cô ấy, không nhìn nhầm đâu.”

  Lúc này Đường Khả Hân mới nhớ ra lần đó ở trong vườn hoa có nhìn thấy hình ảnh một đôi tuấn nam mỹ nữ, thu lại giống như một bức tranh tuyệt vời, không khỏi than nhẹ một hơi: “Đừng nói lung tung, vị hôn thê của chú con chính là cô Uông.”

  “Con biết, cô Uông là vị hôn thê của chú con, còn cô vừa rồi là bạn gái của chú.”

  Đường Khả Hân sửng sốt, lập tức nhăn mặt nhíu mặt, vỗ vỗ đầu con gái yêu: “Không được nói lung tung, đặc biệt là ở trước mặt cô Uông.”

  Du Du bĩu môi, tỏ vẻ không thể lý giải nổi. Rõ ràng bé không nói lung tung, vì sao mẹ lại nói như vậy, người lớn thực phức tạp.

  Hôn lễ này của hai nhà họ Mộc và Trình rất long trọng và xa hoa, không chỉ tạo thanh thế lớn cho hai người cử hành hôn lễ mà còn thể hiện thực lực của hai nhà họ Mộc và Trình tới rất nhiều người. Dù sao người tới dự hôn lễ có nằm mơ cũng không phải người không biết nhìn nhận, huống hồ hai gia đình này đã kết liền một cảnh (ý chỉ thông gia), càng tỏ rõ lúc nào nhà họ Trình cũng đứng sau nhà họ Mộc. Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang cũng không phải kẻ ngốc, tuy rằng không thích hôn lễ diễn ra quá mức rườm rà, nhưng cũng phải chấp nhận.

  Có điều Mộc Tuyên Dư cũng không làm phù dâu, nhóm bạn thân của Trình Hiểu Tang hợp thành một nhóm phù dâu đến cản rượu giúp Trình Hiểu Tang. Đối với việc này Mộc Tuyên Dư cũng không có phản ứng gì, có điều Trình Hiểu Tang vẫn một mực giải thích với cô. Trình Hiểu Tang vốn hy vọng Mộc Tuyên Dư làm phù dâu cho mình, nhưng Mộc Tuyên Nghị lại không, làm phù dâu không phải việc cứ cố hết sức là được, không chỉ phải chạy theo chú rể cô dâu mà còn phải uống rượu, trong khi tửu lượng của Mộc Tuyên Dư không được tốt lắm.

  Thật ra Mộc Tuyên Dư không uống quá say không phải vì tửu lượng của cô rất tốt, mà là cô tự khống chế chính mình, trừ khi cần thiết, cô tuyệt đối không uống rượu, càng không nói tới cô tự mình uống. Nghĩ đến đây, cô cảm thấy Giang Thừa Châu thật hiểu mình, không biết bắt đầu từ khi nào, lúc cô làm việc đã gắng đem tỷ lệ nguy hiểm giảm xuống thấp nhất. Một lần ở trong quán bar bắt gặp Giang Thừa Châu, anh mắng không sai, người đàn ông đi cùng với cô kia, chính là do cô gọi tới*. Cô tuyệt đối sẽ không đặt mình vào trong hoàn cảnh nguy hiểm nữa, cho dù Giang Thừa Châu không được, cô vẫn như cũ không tổn thất cái gì. (*: cái đoạn đầu hai người gặp lại nhau sau bao năm ấy, ai còn nhớ không hí hí :)))

  Mộc Tuyên Dư xóa bỏ suy nghĩ trong đầu lúc này, đi vào phòng trang điểm, thấy bên trong có rất nhiều người, tất cả mọi người đều xoay quanh nhân vật chính của ngày hôm nay, Trình Hiểu Tang. Họ không ngừng khen ngợi Trình Hiểu Tang hôm nay xinh đẹp, chói lóa như thế nào.

  Mộc Tuyên Dư vừa đi vào, Trình Hiểu Tang liền nhìn thấy cô, vẫy tay gọi cô tới gần, dẫn Mộc Tuyên Dư đến trước nhóm bạn thân nhất của mình giới thiệu: “Vị mỹ nữ này chính là em gái của tớ, không cho các cậu bắt nạt Tuyên Dư.”

  Mọi người lúc đầu thản nhiên đánh giá Mộc Tuyên Dư, sau đó bèn cười: “Hiểu Tang đã nói như vậy, nếu là em gái của Hiểu Tang thì đương nhiên cũng là em gái của chúng tớ, huống hồ chúng tớ luôn thích người đẹp, đối xử với người đẹp vô cùng ưu ái…”

  Mọi người liên tục trêu đùa, Mộc Tuyên Dư cũng từng gặp những “chị gái” này. Mà mọi người vô cùng tò mò về Mộc Tuyên Dư, liền bắt đầu không ngừng dò hỏi cô đã có bạn trai chưa, cả đám đều hô to nhất định phải giới thiệu bạn trai cho cô. Cả căn phòng ngập tràn tiếng cười nói vui vẻ, vô cùng náo nhiệt.

  Mãi đến khi hôn lễ bắt đầu, Mộc Tuyên Nghị đến đón cô dâu, lúc này nhóm bạn thân của Trình Hiểu Tang như đã thương lượng từ trước, không cho anh đón Trình Hiểu Tang ngay lập tức mà nhất định đòi phải qua năm cửa ải, chém sáu tướng. ( “quá ngũ quan, trảm lục tướng”: Dựa theo tích Quan Vũ khi rời bỏ Tào Tháo tìm Lưu Bị từng vượt qua năm cửa ải và chém đầu sáu viên tướng, uy danh lừng lẫy. Ngụ ý vượt qua muôn vàn khó khăn)

  Mộc Tuyên Dư nhìn thấy một màn này thì thấy hơi hứng thú, tuy rằng họ đưa ra rất nhiều câu hỏi, nhưng cũng không cố ý gây khó xử, mỗi một câu hỏi đều cùng chị dâu chung một nhịp thở ( ý chỉ có liên quan chặt chẽ), chính là thử xem anh trai có đủ quan tâm tới chị dâu hay không. Sau khi Mộc Tuyên Nghị trả lời được hết tất cả các câu hỏi đưa ra, mỗi người bọn họ đều ôm Mộc Tuyên Nghị một cái, rồi cẩn thận dặn dò anh: “Tôi giao Trình Hiểu Tang cho anh, anh nhất định phải đối xử thật tốt với cô ấy.”

  Trình Hiểu Tang vô cùng cảm động: “Các cậu cố ý đến đây chính là để gây chuyện làm tớ khóc đi.”

  Mộc Tuyên Dư đứng ở một bên, yên lặng nhìn họ, nhìn thấy anh trai bế chị dâu đi ra ngoài, nhìn hội bạn thân của chị dâu đều chảy nước mắt rồi lại lập tức lau đi, lộ ra khuôn mặt tươi cười.

  Không hiểu vì sao cô cũng rất muốn khóc.

  Hồi còn ở trong trường, từng có ba hình dáng xinh đẹp thường hay đi chung với nhau, cho dù là đi toilet ba người vẫn đi cùng nhau.

  Mạnh Ngữ Phán nói: “Không biết về sau trông chúng ta như thế nào. Lúc chúng ta kết hôn, liệu còn có thể giống như bây giờ hay không?”
  Hạ Ngữ Minh tiếp lời: “Chỉ cần muốn là có thể giống như bây giờ, nhưng điều kiện trước tiên là chúng ta đều đừng làm người trọng sắc khinh bạn.”

  Bản thân Mộc Tuyên Dư cũng rất khó tưởng tượng ra được hình ảnh chính mình về sau sẽ như thế nào, “Vậy chúng ta cùng cầu nguyện cả đời này đều sẽ tốt như vậy, cả đời đều phải ở chung một chỗ với nhau.”

  “Được.”

  Khi đó Mộc Tuyên Dư đã từng nghĩ nếu thực sự có một ngày như vậy, khi hai bạn thân của cô kết hôn, nhất định cô cũng phải dặn dò người đàn ông kia chăm sóc bạn thân của cô cho thật tốt, như vậy bản thân mới có thể yên tâm.

  Không hiểu sao nước mắt cô lại chảy dài.

  Cô lập tức lau nước mắt, cùng mọi người đi ra ngoài.

  Bên ngoài tân khách đều đã yên chỗ, vừa thấy chú rể và cô dâu xuất hiện liền lập tức ồn ào đứng lên, mà người dẫn chương trình nổi tiếng kia cũng cầm lấy MIC miêu tả sinh động đôi tân hôn ngày hôm nay.

  Mộc Tuyên Dư lần đầu thấy anh trai và chị dâu, khi người dẫn chương trình nói xong yêu cầu, ngay cả chị dâu mặt cũng đỏ ửng đứng lên, tân khách thì chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn cũng phụ họa đứng lên. Mộc Tuyên Dư mỉm cười, ánh mắt rất nhanh dừng lại trước những người có mặt trong hội trường hôn lễ. Ánh mắt của cô đảo qua một lần nữa, cuối cùng trên mặt lộ ra vẻ mặt thất vọng.

  Anh ấy chưa tới, rõ ràng ngày hôm qua có nói, anh nhất định sẽ đến tham dự hôn lễ của anh trai cô. Nhưng anh vẫn chưa xuất hiện, là kẹt xe hay là anh đã xảy ra chuyện gì? Mộc Tuyên Dư không ngừng suy đoán, trong lòng cảm thấy khó chịu bèn đứng lên, xiết chặt điện thoại trong tay, nhịn rồi lại nhẫn mới khống chế được bản thân không gọi điện cho người kia.

  Cả hội trường tổ chức hôn lễ cũng chìm vào trong cảm xúc ấm áp chưa từng có, ông Trình nắm lấy tay Trình Hiểu Tang, mặt quay đi chỗ khác, đặt tay Trình Hiểu Tang vào trong tay Mộc Tuyên Nghị, từ nay về sau giao Trình Hiểu Tang cho người đàn ông này.

  Mộc Tuyên Dư cùng mọi người vỗ tay cổ vũ. Cô lại nhìn bốn phía, người đàn ông cô đợi vẫn chưa xuất hiện.

  Cô nhìn những người xung quanh, bọn họ dường như đều trở nên mông lung, mờ mịt, làm cho cô cảm thấy có gì đó không thích hợp.

  Khi đó bọn họ đang ngồi cạnh sân thể dục của trường đại học Giang Tây, bầu trời đêm đầy sao, bên người còn có vài con đom đóm nhảy múa. Giang Thừa Châu nằm trên cỏ, mà cô thì dựa vào ngực anh, nghe thấy hơi thở của anh. Anh vươn tay vuốt mái tóc cô: “Về sau em muốn có một hôn lễ như thế nào?”

  Cô lúc ấy đã trả lời như thế nào? Không hy vọng quá cầu kỳ, cũng không cần phải có nhiều người lắm, chỉ cần bọn họ ở cạnh nhau là tốt rồi.

  Cô nhắm mắt lại, rồi mở mắt ra, nhìn thấy mỗi người trước mắt mình khuôn mặt đều tươi cười. Dù thế nào đây cũng là hôn lễ, tượng trưng cho hạnh phúc, cho tốt đẹp.

  Có người vỗ vỗ bả vai của Mộc Tuyên Dư, cô lập tức xoay người, nhìn thấy khuôn mặt của Chu Chấn Hưng, trên mặt anh ta còn lưu lại nét kinh ngạc mừng rỡ nhưng cứng ngắc. Chu Chấn Hưng nhìn cô, dừng lại vài giây, sau đó chậm rãi nói: “Em cho rằng là ai?”

  Mộc Tuyên Dư không nói gì, nhưng Chu Chấn Hưng lại như cười như không nhìn cô: “Chúng ta nói chuyện một lát đi!”

  Cô liếc mắt nhìn người bên cạnh, không muốn khiến nhiều người chú ý nên gật đầu. Kỳ lạ là, trong khoảnh khắc nhìn thấy anh ta, thực ra cô biết rất rõ anh ta muốn nói gì, đơn giản lại là những lời nói trước kia mà thôi.

  Đi về phía sau đám người tham dự hôn lễ, Mộc Tuyên Dư thản nhiên đứng cạnh Chu Chấn Hưng. Bọn họ ngồi dựa vào một góc cửa sổ, có thể từ cửa sổ nhìn thấy cảnh sắc bên ngoài, nhà cao tầng, trời xanh mây trắng, bồn hoa, xe rồng nước mã, người đi đường. Cô nắm chặt cốc nước trong tay nhưng không nói gì cả, bên tai vang lên âm thanh của hạnh phúc.

  “Em thực sự thay đổi.” Chu Chấn Hưng cười cười, như đang cảm thán điều gì.

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh ta, cũng không nói điều gì, đại khái là không biết nên nói gì. Anh ta nói đúng, cô đích thực đã thay đổi, nhưng mà trong cái thế giới này ai mà không như vậy, luôn luôn phát sinh thay đổi, chỉ có điều ở trong mắt người khác lại là chuyện tốt, còn trong mắt nhiều người lại trở nên tồi tệ.

  Cô rất rõ ràng ở trong mắt Chu Chấn Hưng cô trở nên tồi tệ hơn.

  Chu Chấn Hưng thấy Mộc Tuyên Dư không có ý định nói chuyện, liền cười cười: “Chúng ta đánh cược đi!”

  “Đánh cược cái gì?”

  “Tôi cược là, người hôm nay em muốn chờ sẽ không đến.”

  Tay cô khẽ động đậy, đem cốc nước trong tay đặt lên bàn, khẽ thở ra một hơi rồi mới mở miệng: “Vì cái gì tôi phải đánh cược với anh? Anh ấy có tới hay không là chuyện của tôi, không liên quan gì đến anh.”

  “Tôi thật không biết nên nghĩ về em như thế nào, ngây thơ hay ngu ngốc? Mộc Tuyên Dư, tôi có thể nói cho em biết, một người đàn ông nếu thực lòng yêu thương một người phụ nữ, nhất định sẽ không để cho cô ấy không có thân phận quang minh chính đại, cũng nhất định sẽ không nỡ để cô ấy khó chịu.”

  “Vì thế?”

  “Em làm như vậy chỉ càng hạ thấp chính mình.”

  Hạ thấp chính mình, Mộc Tuyên Dư cười cười.

  Lúc này có người chạy đến, nhìn thấy Mộc Tuyên Dư lập tức kéo cô đi. “Sao cô lại ở trong này, cô dâu đang tìm cô đấy…”

  Cô nghĩ đến lời nói trước đây của anh trai, trong lòng cảm thấy vô cùng ấm áp, liền cười xin lỗi Chu Chấn Hưng, sau đó thì theo người kia rời đi.

  Sau khi Mộc Tuyên Dư chạy tới, quả nhiên nhìn thấy rất nhiều người đang đứng ở đó. Trình Hiểu Tang mặc áo cưới, vẻ mặt tươi cười hạnh phúc, nhìn thấy cô liền trừng mắt với cô, sau đó bước lên, tung bó hoa cưới về phía sau. Mộc Tuyên Dư nhanh chóng đón được.

  Những người đứng bên cạnh Mộc Tuyên Dư hình như không có ý định nhận lấy hoa, sau khi nhìn thấy Mộc Tuyên Dư đón được bó hoa, tất cả đều lộ vẻ vui mừng, đón chờ tin tốt của cô.

  Mộc Tuyên Dư cầm lấy bó hoa đưa lên chóp mũi mình, vừa ngửi thấy hương hoa liền mỉm cười ngọt ngào.
   
 11. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 43

  Hôn lễ tiến hành đến khuya, Mộc Tuyên Nghị cũng uống rất nhiều, đám bạn của anh tất cả đều viện vào hôm nay để khiến anh uống rượu không ngừng. Có lẽ ngày thường số lần anh thoát được quá nhiều, nên lần này là cơ hội duy nhất để họ có thể ép anh uống. Trình Hiểu Tang ở bên cạnh sốt ruột đến nóng vội, lại cũng không dám khuyên nhiều, càng khuyên, những người đó lại càng ầm ĩ hơn. Mộc Tuyên Dư đứng ở một bên, nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của chị dâu, dĩ nhiên là sung sướng nói không nên lời, dường như cô có thể nhìn thấy tương lai hạnh phúc của anh trai và chị dâu. Về phần Mộc Tuyên Nghị, nhìn từ góc độ của cô, tuy rằng trên mặt anh có vài phần bất đắc dĩ, nhưng vẫn thật sự vui vẻ, cho dù bị người ta gây sức ép quá chừng.

  Hôn lễ vẫn tiến hành, mỗi một phân đoạn vừa náo nhiệt vừa có cảm giác hạnh phúc không nói ra được. Cô nhìn thấy trên mặt ba mẹ mình tràn đầy vui sướng đã nhiều năm không thấy, nhìn đến người nhà chị dâu cũng đều là nụ cười đặt trên mặt, loại hạnh phúc đó thế nào cũng không thể che giấu được. Cô nhìn khách khứa đang nói cười, nói lời chúc phúc, đáy lòng như cũng bị thứ gì đó căng đầy.

  Thời gian càng ngày càng trễ, khách khứa cũng dần dần tan cuộc.

  Mộc Tuyên Dư đi đến nơi ngược hướng với cửa khách sạn, một mình ngồi trên cầu thang hướng ra sân. Khách khứa hoặc là trong đại sảnh xem náo nhiệt, hoặc là đang chuẩn bị rời đi. Lúc này, nơi này không có một bóng người. Có gió từ từ thổi tới, váy cô khẽ đong đưa, tóc cũng hơi hơi phiêu động, cô vừa ngẩng đầu là có thể nhìn đến ánh trăng hôm nay. Ánh trăng rất lớn, cũng rất tròn, cô ngơ ngác nhìn, trong lòng đột nhiên trở nên trống vắng.

  Không biết cô đã ngây ngốc nhìn bao lâu, có người đi tới, ngồi xuống bên cạnh cô.

  Cô nghiêng người, liền nhìn thấy vẻ mặt tươi cười của Trình Hiểu Tang, “Chị dâu.”

  Trình Hiểu Tang đã thay một bộ quần áo, trên người là sườn xám ôm thân, kiểu dáng cổ điển ưu nhã, chỉ là cũng có vài phần hơi hướng hiện đại, mặc trên người Trình Hiểu Tang thì thiếu đi vài phần trầm tĩnh, lại thêm mấy phần sức sống. Khí chất của cô hẳn rất thích hợp với chiếc sườn xám này. Có lẽ vì hôm nay làm cô dâu, nên bộ sườn xám này cũng tăng thêm vài phần cảm giác căng đầy sức sống và vui vẻ, thiếu đi phần điềm đạm kia, nhưng vẫn rất đẹp và ưu nhã như trước.

  “Tiểu Dư, có phải em có tâm sự không.” Trình Hiểu Tang nhìn chằm chằm vào cô, không hề có ý định cho cô trốn tránh, “Nếu em coi chị dâu trở thành người nhà, vậy thì hãy nói với chị.”

  Đương nhiên Trình Hiểu Tang biết trưởng bối Mộc gia rất coi trọng cô con gái này, cũng hiểu rõ chồng cô rất thương yêu cô em gái này. Một khi đã như vậy, cô cũng sẽ quan tâm cô bé nhiều hơn, đối đãi với cô như người nhà của mình, hẳn là nên quan tâm cô như vậy.

  “Chị dâu, đương nhiên là em coi chị thành người nhà rồi.” Cô nghiêng đầu nhẹ nhàng cười, “Hôm nay chị dâu bận như vậy, còn có thể chú ý đến tâm tình của em, em thật sự rất vui vì chị quan tâm em như thế.”

  “Người một nhà nói những điều đó làm gì.” Trình Hiểu Tang sờ sờ đầu cô, “Hôm nay xảy ra chuyện gì?”

  Cô cúi đầu, nhẹ nhàng thở dài.

  Trình Hiểu Tang biết, cô đây là không muốn nói, “Tiểu Dư, có phải em đang đợi ai không, mà người đó chưa tới?” Trình Hiểu Tang suy đoán, “Hôm nay chị thấy em hết nhìn đông tới nhìn tây, cảm giác như đang tìm người.”

  Lời nói của Trình Hiểu Tang khiến Mộc Tuyên Dư không thể nào phản bác, chỉ có thể gật gật đầu. Lúc này sự thất vọng trên mặt cô đã không còn thấy nữa, cô nhìn Trình Hiểu Tang rất lâu, dùng tay vén tóc mình, lúc này mới chậm rãi mở miệng, “Chị dâu, nếu chị biết rất rõ một người sẽ không tới, chị có còn tiếp tục chờ người này hay không?”

  Trình Hiểu Tang cau mày, “Biết rất rõ một người sẽ không tới?” Có lẽ là cảm thấy khó có thể tin, nhưng vẫn nghiêm túc tự hỏi, “Nếu biết, vậy tại sao còn phải chờ đợi?”

  “Đúng vậy, em cũng nghĩ như thế.” Cô cười trả lời, “Có lẽ là người đó đã chờ đến ngốc rồi!”

  Cô đứng dậy vỗ vỗ váy, sau đó lôi kéo Trình Hiểu Tang cùng đứng lên, “Chị dâu vẫn nên đến bên cạnh anh trai đi, anh ấy uống nhiều rượu rồi.”

  Trình Hiểu Tang gật gật đầu, quả thật cô không yên lòng bên kia, chỉ là cô nghĩ nếu Mộc Tuyên Nghị không phải chống đỡ nhiều rượu như vậy, chuyện anh làm hẳn là lo lắng cho em gái anh, vì thế cô đến giúp anh làm chuyện này.

  Mộc Tuyên Dư và Trình Hiểu Tang cùng lúc đi vào.

  Trong một quán Bar nổi tiếng ở thành phố Giang Tây, giờ phút này một đám cả trai lẫn gái đều đang trong sàn nhảy khiêu vũ, con gái thống nhất mặc váy ngắn, con trai thống nhất sơ mi quần thường. Bởi vì số người không tính quá nhiều, cũng không phải quá ít, cho dù mở nhạc khiêu vũ cũng không có cảm giác ồn ào chút nào. Ở trên sân khấu, một cô gái mặc váy ngắn đang cầm microphone chuẩn bị hát, trước khi cất tiếng hát liền nói mấy lời chúc mừng, “Hôm nay là sinh nhật bạn thân tôi, Uông Tử Hàm. Tại đây tôi xin chúc cô ấy mỗi năm đều 18 tuổi, hôm nay sắp mười tám tuổi, mọi người phải cùng nhau vui vẻ, hôm nay không sung sướng không nghỉ. Tại đây tôi xin hát một ca khúc do chính tôi sáng tác và trình bày, < Hạnh phúc đến cùng > gửi tặng bạn thân tôi.”

  “A…” Dưới sân khấu một trận hoan hô, vỗ tay sôi nổi tương ứng với người trên sân khấu.

  Uông Tử Hàm ngồi một bên, cũng cười vỗ tay, sau đó cầm lấy ly rượu, hướng với người trên sân khấu ra hiệu. Hôm nay là sinh nhật của cô, bao toàn bộ quán Bar này, cùng một đám bạn dự định không say không về.

  Người trên sân khấu, một người rồi một người, sôi nổi đều tiến lên chúc mừng Uông Tử Hàm.

  Giang Thừa Châu ngồi bên cạnh Uông Tử Hàm, sau khi nghe được mấy nam sĩ nào đó phát ngôn thì nhịn không được cười nhẹ lên tiếng. Uông Tử Hàm lập tức nhìn về phía anh, mà Giang Thừa Châu cũng vừa vặn đối diện với ánh mắt của cô. Anh cười cười, trong nụ cười có vài phần giảo hoạt, “Xem ra hôm nay không ít người ở đây ghen tỵ với anh.”

  “Điều này chứng tỏ cái gì?”

  Giang Thừa Châu thò tay ấn cô vào lòng mình, cũng nắm lên tay cô, kéo ly rượu trong tay cô đến bên miệng mình. Sau khi uống hết nửa ly, lúc này anh mới cười mở miệng, “Điều này chứng tỏ, vị hôn thê thân mến của anh hoa đào sáng lạn. Dĩ nhiên, điều này cũng chứng minh anh rất có mắt nhìn.”

  Uông Tử Hàm cười cười, uống cạn nửa ly rượu anh chưa uống hết kia.

  Lúc này đã có người đi đến bên cạnh Giang Thừa Châu, cười nhìn anh, “Hôm nay là sinh nhật Tử Hàm của chúng tôi, anh, vị hôn phu này cũng không nói chút gì à?”

  Người bên ngoài nghe được lời này, đâu có thể ngồi yên được, liền sôi nổi phụ họa, “Đúng vậy, nói đi, nói chút gì đi. Chiếm được Tử Hàm tốt như vậy của chúng tôi, cũng không tỏ chút ý gì, đây cũng thật không nói nổi.”

  Ngay cả Uông Tử Hàm cũng nhìn anh, một bộ “Em mỏi mắt mong chờ”. Giang Thừa Châu cũng không nóng nảy, chỉ mỉm cười nhìn mọi người, lúc rất nhiều người đều một bộ thiên hạ không loạn, mới chậm rãi mở miệng, “Tôi có lời, đương nhiên phải lặng lẽ nói với vị hôn thê của tôi, về phần mọi người…” Anh cười cười, “Tôi rất thích khiến tò mò chết các người.”

  “Tử Hàm, cậu xem cái người cậu tìm này.” Có người không bằng lòng.

  Giang Thừa Châu lại một bộ như cũ nhàn nhã đến mức tận cùng. Những người này không có khả năng thật sự đắc tội Giang Thừa Châu, sau khi náo loạn thêm vài câu, liền bỏ cuộc.

  Ngọn đèn trong quán bar mờ mịt không rõ, người trong sàn nhảy chậm rãi đi ra, kế tiếp là bạn của Uông Tử Hàm nhảy bài đã được dàn dựng tặng cô. Một đám con gái đường hoàng đến mức tận cùng, lại nhảy đến nhiệt huyết sôi trào. Ngọn đèn giống như ảo ảnh nhoáng lên một cái qua đi, có sắc thái mê ly, giống như đặt mình vào trong cảnh một giấc mộng. Uông Tử Hàm nhìn trong chốc lát, cái ly trong tay đã trống không, cô muốn tiếp tục uống rượu, nhưng lại không muốn rót, vì thế nhìn Giang Thừa Châu. Dường như anh cảm thấy được ánh mắt của cô, lại xem như không thấy, “Uống ít thôi.”

  Uông Tử Hàm nở nụ cười, buông cái ly ra, vén vén tóc, lúc này mới nhìn anh, “Giang Thừa Châu, em cũng rất ngạc nhiên, anh chuẩn bị nói gì với em?”

  Anh nhìn cô, ánh mắt khẽ híp một cái, kiểu vô cùng mê người, dường như có thể hút lấy ánh mắt người ta, “Em muốn nghe gì?”

  “Em muốn nghe gì, thì anh sẽ nói thế sao?”

  “Em có thể thử một lần.” Giọng anh đầy mê hoặc lòng người.

  Uông Tử Hàm cười tựa trên sô pha, dường như đang suy nghĩ cô muốn nghe gì, sau khi suy tính trong chốc lát mới lại nhìn anh, “Giang Thừa Châu, anh sẽ cưới em chứ?”

  Giang Thừa Châu nhìn chằm chằm cô, gật gật đầu.

  Dường như cô vẫn còn không tin híp mắt đánh giá anh, “Sẽ kết hôn với em?”

  “Phải.” Anh trịnh trọng mở miệng, từ khi anh quyết định ở bên cô thì chính là dự định như thế. Anh sẽ kết hôn với cô, người con gái này cũng là người anh lựa chọn cả đời cùng bên nhau. Anh sẽ đối xử thật tốt với cô, họ cũng sẽ hạnh phúc sinh hoạt chung một chỗ.

  Sau khi Uông Tử Hàm theo dõi anh thật lâu, thì chính mình cầm lấy một chai rượu, trực tiếp uống hơn phân nửa. Lúc này cô xoay người nhìn Giang Thừa Châu cũng đang nhìn cô, nhanh chóng đưa tay, nhấc quần áo anh lên, bốn mắt nhìn nhau. Cô nghiêm túc mở miệng, “Không cho anh gạt em, không được gạt em, biết không?”

  “Em uống say?” Anh thử mở miệng, cầm lấy chai rượu trên tay trái cô buông ra, đưa tay ôm lấy cô, “Ừ, anh không lừa em. Anh sẽ không lừa em.”

  Cô cũng ôm lại anh, “Không cho gạt em, bởi vì lời anh nói, em đều tưởng là thật. Cho nên, không thể gạt em.”

  “Được, không lừa em.”

  Lúc này cô mới hài lòng cười, ở trong lòng anh, cảm giác này khiến cô cảm thấy an tâm, “Giang Thừa Châu…”

  “Ừm?”

  “Anh yêu em không?”

  “…”

  “Anh yêu em không?”

  “Em uống say.”

  Yêu? Yêu không? Giang Thừa Châu hỏi chính mình. Cần phải hỏi vấn đề này trước, phải hỏi rõ ràng định nghĩa của từ này. Yêu là gì, cái gì mới xem là yêu. Anh muốn kết hôn cùng cô gái này, muốn sống một cuộc sống đến già cùng cô, như vậy, đây có được xem là yêu hay không, nhưng nếu đây không được xem là yêu, vậy cái gì mới xem như yêu?

  Uông Tử Hàm cau mày, cô uống say sao? Có lẽ thế, cô cũng hi vọng chỉ là mình uống say, bằng không sự bất an và bàng hoàng nơi đáy lòng, làm cho cô khó chịu đến chết mất. Cho dù ở trong lòng anh, nhưng cũng giống như đang đi trong sa mạc, sa mạc đó mênh mông vô bờ, làm cho cô không nhìn tới tận cùng, không nhìn tới cửa ra.

  Những người này ồn ào rất dữ dội, chơi bài, hát hò, khiêu vũ, chơi liên tục đến bình minh. Giang Thừa Châu cùng chơi mấy ván bài, một số cô gái thì cùng Uông Tử Hàm nói chuyện trong chốc lát. Có lẽ đều chơi đến mệt, tốp năm tốp ba nằm chỗ này, ngủ chỗ đó. Giang Thừa Châu nhìn mấy lần, biết sẽ không xảy ra chuyện gì, sau khi đi trả tiền thì mang theo Uông Tử Hàm rời đi, anh không muốn cô ngây ngốc ở đây.

  Hừng đông vô cùng yên tĩnh, Giang Thừa Châu đỡ Uông Tử Hàm từ trong quán bar đi ra, sau đó lên xe anh.

  Uông Tử Hàm nằm xiêu vẹo trong xe, lúc anh lái xe qua một khách sạn nổi tiếng, cô liền vỗ cửa sổ, “Dừng lại, dừng ở đây đi.”

  Anh khó hiểu ý này, nhưng vẫn dừng xe lại.

  Đây là chuỗi khách sạn cô thích nhất, bất kể là đi du lịch ở đâu, cô đều chọn ở lại khách sạn này, tuy rằng giá cả tương đối cao, nhưng phục vụ là hạng nhất, hoàn toàn không phải lo lắng có tình huống khó chịu phát sinh. Nói ngắn gọn, cô là fan trung thành của khách sạn này.

  Giang Thừa Châu dừng xe, cô liền mở cửa xe muốn đi xuống, “Em muốn ở đây.”

  Anh cũng chỉ xuống xe xong, sau đó nâng cô dậy.

  “Em muốn ở đây.” Cô còn đang không ngừng lẩm bẩm.

  “Được.” Anh thỏa hiệp.

  Sau khi vào làm thủ tục, anh đỡ cô về phòng. Điều kiện nơi này không tồi, đường đi rất yên tĩnh, anh mở cửa, nâng cô đi vào. Hôm nay cô uống nhiều rượu, nghỉ ngơi tại nơi yên tĩnh như thế này cũng không tệ.

  Anh đặt cô trên giường, nhìn nhìn xung quanh, tương đối yên tâm.

  Anh ngồi bên giường, cũng có chút mệt mỏi. Lúc này, anh vừa mới chuẩn bị đứng dậy, Uông Tử Hàm nằm ở trên giường đột nhiên ngồi dậy. Cô ôm lấy anh từ sau lưng, mặt dán phía sau lưng anh, miệng nhẹ nhàng nỉ non, “Đừng đi, ở bên em.”

  Giọng của cô rất nhỏ, có chút giống như âm thanh của một động vật nhỏ bé dễ thương nào đó phát ra. Nghe âm thanh như vậy, làm cho trái tim người ta liền khó hiểu mềm mại dâng lên.

  “Em uống say.” Cuối cùng, anh vẫn lấy tay cô ra.

  Cô lại không cho, gắt gao ôm lấy anh, “Em rất tỉnh táo.”

  Rất tỉnh táo biết bản thân đang làm gì, càng rõ ràng hơn điều này có ý nghĩa gì.

  Anh vẫn đành lấy tay cô ra, từ trên giường đứng dậy, xoay người nhìn cô, “Nghỉ ngơi thật tốt.”

  Cô ngồi trên giường, trên mặt tất cả đều là quật cường, “Vì sao?” Vì cái gì muốn rời đi, vì sao không chịu tiếp nhận cô, vì sao? “Chúng ta đã đính hôn, anh cũng vừa nói, anh sẽ cưới em. Em nguyện ý không hề giữ lại vì anh, anh thì sao?”

  Anh nhìn cô, ánh mắt lắng đọng, “Em nghỉ ngơi cho tốt.”

  “Vì sao?” Cô từ trên giường đứng lên, bắt lấy tay anh, dường như nhất định phải lấy được một đáp án mới bằng lòng bỏ qua.

  Giang Thừa Châu nhìn chằm chằm tay cô đang cầm lấy tay mình, nhẹ nhàng thở dài, “Anh sẽ không chạm vào em, trước khi chúng ta kết hôn.”

  Cô vẫn cầm lấy tay anh, lời của anh chỉ nói ra kết quả, nhưng không chỉ rõ nguyên nhân. Anh không kéo tay cô ra nữa, mà chầm chậm cầm lại tay cô, “Tử Hàm, anh coi em như vợ tương lai của mình, cho nên anh tôn trọng vợ anh. Trước khi kết hôn, anh sẽ không vượt quá giới hạn. Đây là sự tôn kính anh nên có đối với vợ mình.”

  Cô rốt cuộc chậm rãi buông tay anh ra.
   
 12. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Editor: Hồng Vịt

  Chương 44

  Mộc Tuyên Dư không quay về tiểu khu Bàn Nguyệt ngay mà về Mộc gia. Mộc Trung Thiên và Lý Hâm còn đang chìm đắm trong niềm vui đám cưới con trai mình, nhưng cũng không quên nhăc nhở đôi chút đến chuyện hôn nhân của con gái.  Lý Hâm thấy Mộc Tuyên Dư như có vẻ muốn đi, bà khẽ chạm bả vai cô ý muốn hỏi cô lúc nào mới mang con rể về. Mộc Tuyên Dư cười khổ chẳng nói nên lời. Trong nhà cũng không còn việc gì, lúc này cô mới chuẩn bị về tiểu khu Bàn Nguyệt.  Trên đường về nhà, cô cảm giác có một chiếc ô tô đang đi theo mình cách cô không xa, nhưng cô không dừng lại bởi cô biết người trong xe là ai. Hai ngày nay, Giang Thừa Châu gọi cho cô rất nhiều lần nhưng chỉ cần thấy hiện thị cuộc gọi tên anh cô chẳng bận tâm mà ngắt máy ngay lập tức. Trước buổi hôn lễ của Mộc Tuyên Nghị một ngày, cô gọi điện hẹn anh cùng đến tham dự hôn lễ của anh trai. Giang Thừa Châu đã đồng ý với cô, nhất định ngày đó anh sẽ đến hội trường hôn lễ. Nhưng sự thật là ngày đó căn bản anh không đến.  Cô bước về phía trước, chiếc xe không gần không xa tiến theo sau.

  Đến tiểu khu Bàn Nguyệt, cô bước lên cầu thang, Giang Thừa Châu cũng xuống xe nhìn bước chân của cô. Cô nhanh chân vào nhà trước và khóa cửa lại, lần này cô quyết định bất luận cho dù anh gõ cửa thế nào cô cũng đi mở cửa. Thế nhưng Giang Thừa Châu không hề gõ cử, anh trực tiếp cầm chìa khóa mở cửa tiến vào.  Nghe thấy tiếng động đằng sau, Mộc Tuyên Dư cũng không buồn quay lại nhìn, vẫn tiếp tục công việc của mình. Giang Thừa Châu thấy trên tay cô là một chiếc chén cao hơn ly uống nước thông thường rất nhiều, trước đây nó vốn để đựng một vài đồ lặt vặt, giờ cô mang đổ tất cả những thứ đó ra sau đó đi vào bếp rửa sạch sẽ đổ thêm chút nước rồi cắm hoa vào đó.  Giang Thừa Châu mắt vẫn hướng theo động tác của cô, chờ đến khi cô xong xuôi mới mở miệng:

  “ Em mua hoa lúc nào vậy?”

  Cô không nói một lời nào, cũng chẳng muốn để ý đến anh.

  Giang Thừa Châu thở dài, lặng lẽ đến bên cô: “Tiểu Dư.”

  Cô vẫn một mực không quan tâm, miệng chẳng hé nửa lời.

  “Tiểu Dư, em vẫn giận anh chuyện đó à?”

  Cô cầm lọ hoa lên đi vào phòng khách, suy nghĩ nên đặt nó ở đâu, một chút cũng không đẻ ý tới anh. Giang Thừa Châu đứng dậy đi theo cô, khuôn mặt anh mệt mỏi bất lực, nhưng anh vẫn giải thích:

  “Tiểu Dư, ngày hôm đó quả thực anh không thể đi được, anh có việc rất quan trọng, không phải anh cố tình không đi.”

  Cô đặt lọ hoa xuống bàn, lúc này mới xoay người đối mặt với anh:

  “Chuyện quan trọng? Vậy chỉ có chuyện của anh là quan trọng, còn chuyện của em thì không đáng để quan tâm chứ gì.”

  “Tiểu Dư, em đừng nói vậy, thực sự hôm đó anh có việc.”

  “Em mặc kệ anh có chuyện gì, nhưng rõ ràng anh đã hứa là đến cùng em, vậy mà anh để em leo cây.”

  “Anh thực sự có chuyện quan trọng.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh chốc lát chẳng để ý đến anh nữa rồi xoay người bước đi. Giang Thừa Châu nắm lấy tay cô: “Tiểu Dư.”

  Cô cố gắng kéo tay anh ra nhưng không được, đành mặc kệ anh cầm tay cô như vậy. Anh nghiến răng, ngày đó không đi, anh thực sự cảm thấy có lỗi với cô. Cô quay sang nhìn anh, mặt nghiêm trọng :

  “Giang Thừa Châu, hôm ấy là hôn lễ của anh trai em chứ không phải của ai khác. Anh ấy là người thân yêu nhất của em. Em cứ nghĩ anh sẽ cùng em đến chứng kiến anh trai em trong ngày hạnh phúc, vậy mà anh không đến. Anh có biết rằng em khổ sở lắm không? Em cho rằng anh có việc nên đến muộn, em cứ chờ, khách về hết em vẫn cứ chờ, nhưng anh đã ở đâu?”

  “Tiểu Dư, anh thật sự xin lỗi.”

  “Anh không cần phải xin lỗi.”

  Cô muốn thoát khỏi tay anh, nhưng lại bị Giang Thừa Châu giữ lấy kéo vào trong ngực, mà cô không thể động đậy.

  “Tiểu Dư, anh trai em kết hôn, hôn lễ long trọng như vậy nên hẳn có rất nhiều người. Anh xuất hiện ở đó lỡ có người nhìn thấy thì thật khó xử cho hai bên.”

  Cô cắn môi, không lên tiếng.

  Anh khẽ thở dài, bàn tay vuốt vuốt mái tóc mềm mại của cô: “Bây giờ chúng ta không thể tự tiện tùy ý được, phải cân nhắc rất nhiều chuyện.”

  Cô nhắm mắt lại như để suy nghĩ những gì anh nói. Một lúc sau rốt cục cô cũng lên tiếng: “Em không muốn như vậy, em không muốn chúng ta phải lén lút khi ở bên nhau, em muốn chúng ta như những đôi tình nhân bình thường quang minh chính đại công khai tình cảm. Cuộc sống như thế này rốt cuộc khi nào mới kết thúc.”

  Anh khẽ vỗ vào lưng cô: “Bây giờ chưa phải lúc, cho anh thêm thời gian, nhất định anh sẽ cho em một tương lai tốt, tin tưởng ở anh.”

  Cô chấp nhận để anh ôm vào lòng. Giang Thừa Châu nhẹ nhàng hôn vào trán cô, anh cảm thấy người đang trong vòng tay anh là người mà anh nên trân trọng. Không biết bao lâu, anh thấy cô không có động tĩnh gì mới để cho cô từ ngực đi ra. Bọn họ ngồi trên ghế salon, anh ngồi còn cô nằm gối đầu lên chân anh, để anh vuốt ve mái tóc của cô.

  Cô bình tĩnh, giương mắt nhìn anh, trong đôi mắt mơ hồ không hề có tiêu điểm. Giang Thừa Châu nhìn thấy cô như vậy, đành thở dài: “Chúng ta sẽ sớm ổn thôi, chúng ta sẽ kết hôn rồi sinh con và cùng nhau nuôi nấng dạy dỗ nó.”

  Cô tựa như nửa nghe nửa không nghe, đôi mắt chậm rãi nhắm lại đắm mình trong những bức tranh sau này mà anh vẽ ra. Tất thảy cứ như là mộng cảnh.  ***  Mộc Tuyên Nghị cùng Trình Hiểu Tang ở lại nhà nghỉ ngơi hai ngày liền bắt đầu thực hiện kế hoạch tuần trăng mật, địa điểm đã chọn xong, vé máy bay cũng đã chuẩn bị. Mộc Tuyên Nghị xưa nay rất ít đi du lịch, nhất là sau khi tiếp quản “Thịnh Đạt”, anh một lòng đâm đầu vào công việc cũng chưa tính đến việc nghỉ ngơi. Nay nhân dịp tuần trăng mật, anh mới có cơ hội nghỉ ngơi, thời gian cũng đã sắp xếp. Về phần công việc trong công ty, anh giao toàn quyền cho Thẩm Tác Lâm xử lý.

  Bởi vì lần này Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang có dự định đi rất lâu nên Mộc Tuyên Dư cũng trở lại nhà. Lúc cô về, Trình Hiểu Tang đang chuẩn bị đồ đạc, Lý Hâm ở bên cạnh giúp một tay bỏ đồ vào va li.

  Trình Hiểu Tang nhìn động tác của Lý Hâm, nhất thời có chút bất đắc dĩ.

  “Mẹ, những thứ này đều không cần dùng đến, chỉ cần mạng những đồ dùng lâu dài là được.”

  Mộc Tuyên Dư đứng ngoài nhìn một hồi, tiến lên kéo Lý Hâm từ phòng của hai anh chị ra ngoài: “Mẹ, con muốn ăn món bánh bọc đường * mẹ làm , mẹ làm cho con nhá, được không?”

  Lý Hâm nhìn con gái mình bất lực chả biết nói gì hơn là đi ra ngoài. Bà đi lấy nguyên liệu, Mộc Tuyên Dư lẽo đẽo phía sau, hai mẹ con bước vào trong bếp. Lý Hâm tay làm đường, miệng không nhịn được mà than thở:

  “Mẹ nhớ hồi anh trai con sắp học đại học, đồ của anh con đều là một tay mẹ chuẩn bị, sợ anh con có thiếu gì nên chuẩn bị đồ vào ba cái rương lớn.”

  Mộc Tuyên Dư từ phía sau bước lên, ôm mẹ mình từ đằng sau:

  “Không phải là mẹ đột nhiên cảm thấy con trai mình sau khi kết hôn thì không phải là của mẹ đấy chứ?”

  Lý Hâm giơ tay lên định gõ đầu cô, nhưng tay dính đường đành hạ xuống:

  “Nói linh tinh.”

  “Con không có nói linh tinh nha, năm đó mẹ kết hôn với bố, tâm trạng bà nội cũng như mẹ bây giờ vậy. Mẹ xem coi, trước đây mẹ lấy con trai nhà người ta, giờ con trai mẹ cũng bị người ta lấy mất.

  “Thôi đi, bao năm qua đều là mẹ chiếu cố bố của con, khiến bà nội bớt bao nhiêu là phiền toái, bà nội con cảm kích mẹ còn không hết.”

  Mộc Tuyên Dư cười cười, “Đúng vậy, mẹ đã vất vả nhiều rồi, nên bây giờ cũng có một cô gái chiếu cố con trai mẹ, thay mẹ giảm bớt gánh nặng.”

  Lý Hâm khựng người, động tác cũng dừng lại, bà xoay người nhìn con gái mình nở nụ cười nhẹ nhõm.

  Ăn trưa xong, Mộc Tuyên Nghị cùng Trình Hiểu Tang đến sân bay. Vốn là Lý Hâm định tiễn hai con đến sân bay, lúc chuẩn bị đi, bà lại nghĩ con trai mình đã lớn cũng không còn gì để bận tâm nên mặc kệ để Mộc Tuyên Nghị và Trình Hiểu Tang đi.

  Tài xế lái xe đưa hai người đi, Lý Hâm và Mộc Trung Thiên đứng ở cửa chính nhìn hai con dời đi. Mộc Trung Thiên nhìn vợ mình bên cạnh có chút thắc mắc :

  “Sao không tiễn chúng? Chẳng phải sáng nay nói là muốn tiễn hai đứa đến sân bay hay sao.”

  “Con trai lớn rồi đâu còn nhỏ nữa, có quản thì được ích gì.” Lý Hâm không nhìn nữa, xoay người bước vào nhà, con trai bà trưởng thành rồi, nó cũng không cần mình quản nữa.

  Mộc Tuyên Dư đi theo hai anh chị đến sân bay, sân bay luôn đông người như vậy, Mộc Tuyên Dư và Trình Hiểu Tang thì thầm to nhỏ trò chuyện với nhau.

  Lúc đến giờ lên máy bay, Mộc Tuyên Dư mới nắm lấy tay Trình Hiểu Tang: “Chị dâu, cả nhà em giao anh trai cho chị, chị đừng phụ nhà em đấy nhé.”

  Trình Hiểu Tang sửng sốt, ngay sau đó trịnh trọng gật đầu: “ Anh ấy là bảo bối của em và bố mẹ, cũng là bảo bối của chị.”

  Hai cô gái nhìn nhau cười một tiếng, Mộc Tuyên Nghị xoay người nhìn hai cô: “ Hai người to nhỏ cái gì vậy?”

  “Không cho anh biết.” Hai cô gái đồng thanh nói rồi lại nhìn nhau cười.

  Mộc Tuyên Dư một mực đưa hai người họ đến trạm kiểm soát, trầm mặc đứng đằng sau một lúc mới xoay người rời đi. Cô tới sân bay tiễn hai người cũng chỉ vì câu nói kia. Anh trai là người thân yêu nhất của cô, bây giờ giao anh trai cho một cô gái khác. Nhưng cô tin tưởng rằng Trình Hiểu Tang sẽ mang hạnh phúc cho anh cô.

  Sân bay vẫn nhiều người qua lại như thế, người thì nói chuyện điện thoại, người thì đến đưa tiễn. Có người rời đi, lại có người mới đến. Cô đi mấy bước chân, phát hiện có ánh mắt chằm chằm lên người mình, cô cau mày nhưng cũng không muốn để ý tới. Sau khi đi được mấy bước, không nhịn được cô quay đầu nhìn xung quanh.

  Hạ Ngữ Minh liền nằm ngay trong tầm mắt của cô, xung quanh toàn là người vội vàng tới lui, Hạ Ngữ Minh thật nổi bật trong đám người ấy. Dù là vô tình hay hữu ý, người qua lại cũng phải để ý vài giây đến cô. Cô mặc trên mình một bộ váy liền thân màu xanh lam, cho dù chỉ là một bộ trang phục trang nhã nhưng cũng tôn thêm vẻ đẹp của cô. Toàn thân cô phát ra một khí chất cao quý. Hạ Ngữ Minh từ đầu đến chân hiện vẻ sắc sảo, Mộc Tuyên Dư thấy cô liền hiện vẻ tùy ý. Hai người mắt nhìn đối phương, một lúc sau, Hạ Ngữ Minh mới tiến lại gần Mộc Tuyên Dư.

  Hạ Ngữ Minh không thích nhất là loại cảm giác trong cô lúc này. Cô ăn vận tinh tế, từ đầu đến chân đã kiểm tra không biết bao lần đến khi không tìm ra lỗi nào mới thôi, cô cố gắng thể hiện dáng vẻ với tư thái đẹp nhất của mình. Trong khi đó, Mộc Tuyên Dư cái gì cũng không chuẩn bị, trang phục cũng chọn qua loa. Mà cho dù Mộc Tuyên Dư có dành bao nhiêu khí lực cho việc ăn vận của mình thì cũng chẳng bao giờ so sánh được với người ta. Khi mà mình tốn biết bao công sức vào một gì đó nhưng vẫn không bằng người ta, đấy là thứ cảm giác khiến bản thân thực sự khó chịu.

  “Đã lâu không gặp.” Hạ Ngữ Minh đưa tay vuốt lọn tóc xõa trước mặt , “Tìm chỗ nào đó ngồi chứ.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn cô mấy giây rồi gật đầu.

  Gần sân bay có quán cà phê, dù giá có đắt cắt cổ nhưng vẫn hấp dẫn rất nhiều người. Hai cô tùy ý chọn một chỗ ngồi, chờ người ta mang cà phê đến. Cạnh bàn hai cô là một đôi tình nhân, người đàn ông không ngừng múa tay gõ bàn phím máy tính, người phụ nữ thì chơi điện thoại di động, tưởng như họ không để ý đến đối phương nhưng giữa hai người lại phảng phất sự ăn ý của người yêu. Có lẽ họ đã yêu nhau rất lâu năm rồi mới khiến người ta có cảm giác vậy.

  Dường như cảm nhận được có ánh mắt nhìn mình, cô gái ấy ngước mặt lên nhìn rồi lại nhanh chóng cúi đầu tiếp tục chơi điện thoại.

  Cà phê được đưa tới, Mộc Tuyên Dư thu ánh mắt lại, nhìn hơi khói nghi ngút của cốc cà phê. Người ngồi đối diện cô tưởng như là người quan trọng và quý giá đối với cô. Hai cô từng là bạn tốt của nhau từ hồi còn học trung học cho đến cả khi lên đại học. Cô từng cho rằng tình bạn này sẽ kéo dài vĩnh viễn. Nhưng chẳng ai biết trước được những gì sẽ xảy ra, tình bạn của cô cũng không như mong đợi.

  Thời trung học, cô cùng Mạnh Ngữ Phán và Hạ Ngữ Minh đã từng cùng nhau trải qua bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Cả ba đều có thành tích tốt, dáng dấp cũng không tệ, họ còn là những chị em tốt của nhau. Chỉ cần 3 người đi cạnh nhau hẳn sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt, rất nhiều người ngưỡng mộ họ.

  Mộc Tuyên Dư khuấy cốc cà phê, khẽ thở dài.

  “Ngày hôn lễ của anh trai cậu, thật đáng tiếc là tớ không đến được.” Hạ Ngữ Minh muốn nở một nụ cười nhưng lại phát hiện ra mình cười không nổi. “Tớ vướng phải chuyện kinh doanh, vừa mới trở về.”

  “Chúc mừng cậu đã đạt được những gì mình muốn.” Cô ngẩng đầu lên, ánh mắt nhu hòa bình tĩnh.

  “Cái gì?”

  “Thì rốt cục cậu cũng đã tiến vào nội bộ của tập đoàn Hạ thị thành công, còn được lên chức lãnh đạo nữa. Đây không phải là mục tiêu phấn đấu của cậu hay sao?”

  Hạ Ngữ Minh cắn môi khẽ nhắm mắt lại. Đúng vậy, đây là mục tiêu của cô từ trước đến nay. Trước đây, cô ghen tỵ với Mộc Tuyên Dư về những gì cô ấy có. Ngay từ nhỏ cô đã cố gắng tỏ ra ưu tú hơn người, như vậy mới khiến ba cô vừa lòng, mới có thể đạt được những gì cô mong muốn. Cô phải cũng các anh chị em trong nhà tranh đoạt, cho dù là tình cảm rạn nứt cho dù bể đầu máu chảy, để có được ngày hôm nay. Nhưng Mộc Tuyên Dư thì lại khác, cô không phải tỏ ra ưu tú để cha vừa lòng cũng không phải đối mặt với đám con hoang, cô có một người anh trai tốt luôn yêu yêu thương cô hết thảy. Tại sao lại có một sự khác biệt đến vậy, có người thì sống trong hạnh phúc, còn có người thì phải chịu khổ đau, cũng có người không ngừng cố gắng để đạt những thứ mà mình mong muốn.

  Mộc Tuyên Dư ngừng động tác khuấy cà phê, cố cà phê vẫn bốc lên từng làn khói nhưng cô không một chút ý nghiwx muốn thưởng thức nó. Không biết từ bao giờ cô không thích những thứ có vị đắng. Cô tựa lưng vào ghế nhìn người đối diện. Cô biết rất rõ, Hạ Ngữ Minh cùng Chu Chấn Hưng hợp tác chính là mượn cơ hội này để được người Hạ gia công nhận, để người trong công ty trọng dụng. Điều này là điều mà Hạ Ngữ Minh luôn mong muốn. Đây là một cơ hội tốt, làm sao Hạ Ngữ Minh có thể buông tha cho nó. Cái gọi là tình bạn khi đối diện với lợi ích trước mắt như vậy sẽ chẳng bao giờ bền bỉ. Nhưng nếu được chọn một lần nữa, Hạ Ngữ Minh vẫn sẽ chọn lựa cách làm như vậy, đấy là cái mà người ta gọi là cuộc sống.

  Thật ra thì, những việc làm của Hạ Ngữ Minh, Mộc Tuyên Dư thực sự có thể hiểu.

  Hai người ngồi đối diện nhau ở đó trầm mặc một lúc lâu.

  Cách đó không xa, một người đàn ông khuôn mặt vô cảm liếc nhìn hai cô bước ra khỏi quán cà phê gọi một cuộc điện thoại.

  Giang Thừa Châu nhận được điện thoại khi đang ngồi trong phòng làm việc trên chiếc ghế xoay. Anh hơi dùng sức, cái ghế trượt đến cạnh cửa sổ, anh nhìn cảnh vật bên ngoài, đôi môi hé ra:

  “Đừng có động tĩnh gì, cứ theo dõi là được rồi.”

  Giang Thừa Châu đặt điện thoại xuống, khóe môi ngày càng giãn ra. Mượn lời Hạ Ngữ Minh, anh rất muốn biết người phụ nữ kia đối với mình là ý gì. Huống chi không có Hạ Ngữ Minh, cô hẳn là cũng có chút hoài nghi anh. Đem mọi chuyện phơi bày ra ngoài ánh sáng có lẽ sẽ tốt hơn.

  Anh híp đôi mắt lại, trong lòng bắt đầu những toan tính.
   
 13. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 45

  Editor: Maika Dương

  Hạ Ngữ Minh nhấp một ngụm cà phê, vị đắng của cà phê làm cho lòng cô dường như tỉnh táo hẳn lên. Tuy đáng tiếc cuối cùng cô và Tuyên Mộc Dư từng bước đi đến ngày hôm nay, nhưng dù có bắt đầu lại một lần nữa, cô vẫn lựa chọn như thế. Cô đã chờ cơ hội này từ rất lâu rồi, bất kể đúng hay sai, đó đều là sự theo đuổi của chính bản thân cô, cô không còn cách nào khác. Có lẽ đối với thứ gì đó đã mất đi con người lúc nào cũng không có cách buông bỏ, nhưng thế thì sao? Trở lại một lần nữa, có lẽ cơ hội lựa chọn như vậy sẽ mất đi, đã như vậy thì không còn gì phải canh cánh trong lòng.

  ”Đúng vậy, việc đó xác thực là sự truy cầu của tôi.” Hạ Ngữ Minh cười cười. Cô vẫn luôn cố gắng như thế, là cố gắng chứng tỏ bản thân mình. Sau khi quen biết Mộc Tuyên Dư, cô mới biết trên thế giới này chính là như vậy, vận mệnh quan trọng hơn thực lực, nếu chính bản thân cô đã không thể đạt được vận mệnh tốt, thì chỉ có thể nắm lấy cơ hội của người bên cạnh.

  ”Cho nên tôi chúc mừng cậu, mong muốn đã hoàn thành.” Giọng điệu của cô rất thản nhiên, nghe không ra vui buồn, càng không nghe ra châm biếm hay lời căm ghét.

  Hạ Ngữ Minh rũ đôi mắt xuống, hiểu rõ có một số thứ mất đi chính là mất đi, cho dù giả vờ thoải mái nhưng vẫn khó chịu.

  ”Không có gì hay để chúc mừng, đó đều là thứ tôi nên nhận được.” Đánh đổi thứ gì đó để giành lấy thành quả mà thôi, cô dùng chính tình bạn của bọn họ để đổi lấy thành công của ngày hôm nay. Hiểu được có mất, chưa nói tới nhiều chuyện vui vẻ, nhưng là kết quả của việc cân nhắc lợi hại: “Thực ra vẫn luôn muốn gặp cậu nói chuyện, nhưng không có cơ hội. Hôm nay, gặp mặt muốn thẳng thắn nói chuyện với cậu.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn cô gật đầu, “Nói đi, tôi chăm chú nghe.”

  “Lúc trước tôi và Chu Chấn Hưng liên thủ quả thực là vì lợi ích. Muốn mượn cơ hội này để chia lợi. Chu gia muốn thu lợi từ đây còn tôi thì tranh thủ cơ hội để đạt được quyền lãnh đạo tập đoàn. Tình hình của tôi không tốt, tôi cần có cơ hội như thế. Cho nên lựa chọn liên kết với Chu gia. Kết cục cậu đều biết rồi, “Thịnh Đạt” rơi vào hoàn cảnh khó khăn, tôi đưa ra hàng loạt biện pháp, chiếm trước thị trường, mà Chu Chấn Hưng cũng ”mượn gió bẻ măng” nhưng cuối cùng không thể như ý.” Hạ Ngữ Minh bình tĩnh kể lại, nói đến đây nụ cười trên khóe miệng hơi hơi nhếch lên, nụ cười không rõ ràng, ”Ngay từ đầu, tôi và Chu Chấn Hưng đều không định làm như vậy. Chính xác mà nói là từ đầu không nghĩ tới có thể làm như vậy, huống chi quan hệ giữa chúng ta cũng không nên làm như thế. Nhưng đại đa số con người luôn cất dấu tội ác bên trong chỉ chờ chút tác động sẽ lập tức hoạt động. Cậu có thể cho rằng tôi viện cớ nhưng quả thực là thế, trước khi Giang Thừa Châu tìm tới chúng tôi tuyệt đối không nghĩ sẽ làm như thế.”

  Nhắc tới tên của Giang Thừa Châu, Mộc Tuyên Dư gần như đã biết Hạ Ngữ Minh muốn nói gì.

  Cô hơi ngẩng đầu trên mặt không hề có sự khó tin, chẳng qua chỉ bình tĩnh nhìn Hạ Ngữ Minh như đã hiểu rõ tất cả. Hôm nay, chỉ là cô muốn chứng thực từ miệng người khác mà thôi.”Cậu nói tiếp đi.”

  “Giang Thừa Châu đưa ra lợi ích rất hấp dẫn, cho dù chúng tôi không hưởng lợi từ Thịnh Đạt, anh ta cũng hứa Vạn Thành sẽ hợp tác với chúng tôi. Tuy rằng đối với hạng mục của Vạn Thành không tính là lớn, nhưng đối với công ty chúng tôi như thế cũng đủ, tôi cũng nhờ hạng mục đó mới lên được vị trí ngày hôm nay. Sở dĩ Giang Thừa Châu tìm tớ và Chu Chấn Hưng rất đơn giản vì anh ta là bạn trai cậu còn tớ là người bạn tốt nhất của cậu, bị bạn trai và bạn tốt nhất cấu kết đối phó, đả kích như thế đối với hầu hết mọi người đều không chịu đựng nổi. Ý định của Giang Thừa Châu là như thế.”

  Hạ Ngữ Minh nói xong, nhìn khuôn mặt đối diện của Mộc Tuyên Dư. Hôm nay cô đã đem toàn bộ chân tướng nói rõ ràng rồi, muốn xem chính bản thân Mộc Tuyên Dư muốn làm như thế nào.

  “Hiện tại, cậu nói cho tôi biết những việc kia là muốn chứng minh cái gì?”

  ”Rất đơn giản, Giang Thừa Châu lập một cái bẫy để cậu chui vào. Đầu tiên cho cậu đau khổ vì tôi và Chu Chấn Hưng, anh ta sẽ đóng vai cứu cậu trong lúc dầu sôi lửa bỏng, cho cậu quay lại bên cạnh anh ta một lần nữa, chờ cậu phụ thuộc hoàn toàn vào anh ta, sau đó anh ta sẽ vứt bỏ cậu.” Hạ Ngữ Minh nói tới đây thì cắn cắn môi nói tiếp: ”Anh ta muốn trả thù cậu, dựa theo cách thức năm đó, đối phó cậu, muốn cậu nếm thử mùi vị đau khổ năm đó anh ta từng chịu.”

  ”Hạ Ngữ Minh cậu cảm thấy tôi nên tin tưởng người từng làm tôi đau khổ hay tin tưởng người từng cứu tôi trong lúc dầu sôi lửa bỏng?” Mộc Tuyên Dư nheo nheo mắt, bình tĩnh hỏi lại.

  ”Mộc Tuyên Dư, Giang Thừa Châu sắp đặt một cái bẫy rõ ràng như thế không lẽ cậu không nhìn ra sao? Anh ta chỉ muốn cậu đau khổ nên mới khiến tôi và Chu Chấn Hưng liên kết đối phó Thịnh Đạt, bức cậu trở lại bên cạnh anh ta…” Hạ Ngữ Minh kích động ngay lập tức đứng dậy.

  ”Theo như lời cậu, cậu làm sao biết anh ấy đối với tôi chưa dứt tình mới làm như vậy? Mục đích anh ấy khiến cậu và Chu Chấn Hưng làm những chuyện kia chẳng qua là khiến tôi quay lại bên cạnh anh ấy mà thôi, nhiều năm như thế anh ấy cũng không quên tôi mà thôi. Chỉ là anh ấy không buông bỏ lòng khiêu ngạo của mình, vì thế mới bức tôi quay trở lại với anh âý… Bảy năm, anh ấy dùng cách này để chứng tình cảm đối với tôi.”

  ”Cậu điên rồi sao? Rõ ràng Giang Thừa Châu không có ý tốt.”

  ”Nếu anh ấy thực sư hận tôi, vì sao bảy năm sau mới đến, tôi và Chu Chấn Hưng sắp ở bên nhau mới xuất hiện? Nếu như anh ấy hận tôi, năm đó anh ấy đã ra tay. Anh ấy có khả năng làm như vậy, nhưng anh ấy chưa từng làm như thế. Hiện tại sau bảy năm mới xuất hiện, chẳng qua là không muốn nhìn thấy tôi và người khác kết hôn, anh ấy chịu không nổi tôi và người khác ở cùng một chỗ nên mới làm ra chuyện như thế. Mặc dù, ngay từ đầu quả thực tôi rất phẫn nộ, nhưng tôi đã hiểu anh ấy. Anh ấy làm nhiều chuyện như vậy là để tôi quay lại bên cạnh mà thôi, về phần chuyện của công ty cũng đã giải quyết tốt rồi…Kỳ thực tôi không hề tổn thất gì cả.”

  ”Mộc Tuyên Dư, cậu có biết cậu đang nói gì không?’

  ”Tôi rất rõ ràng mình đang nói gì. Tôi nên cảm ơn anh ấy, nếu không phải là anh ấy suốt cuộc đời này tôi sẽ không biết được tình bạn vững chắc dễ dàng phá vỡ như vậy, sẽ không biết người đàn ông cùng tôi cả đời khi có thể đều vứt bỏ mình …”

  Hạ Ngữ Minh cắn môi, không còn sức phản bác lại, ”Thực xin lỗi…”

  ”Không cần nói xin lỗi, hiện tại tôi rất hạnh phúc, cho nên cậu cũng đừng nói với tôi những lời đặc biệt không có ý nghĩa vừa rồi nữa.” Cô cười cười, dường như nhớ tới việc gì đó, ”Không phải cậu vẫn rất ghét tôi, vì sao lại nói với tôi những lời này?”

  Hạ Ngữ Minh sửng sốt, ngồi xuống không có phản ứng.

  Mộc Tuyên Dư lại nở nụ cười, ”Cậu như thế sẽ làm tôi nghi ngờ động cơ của cậu, dù sao chẳng bao giờ cậu hy vọng tôi sống dễ chịu, không phải sao?”

  Sắc mặt Hạ Minh Ngữ trắng bệt, đúng thế, cô vẫn luôn ghen ghét Mộc Tuyên Dư, bây giờ cô lại nói chuyện này với Mộc Tuyên Dư, thật sự có chút buồn cười.

  Mộc Tuyên Dư quay mặt đi, không nhìn thấy khuôn mặt nhợt nhạt của Hạ Minh Ngữ.

  *****

  Giang Thừa Châu đứng ở ban công của căn nhà, anh tay cầm điện thoại, híp mắt tính toán gì đó. Cho dù cô hoài nghi điều gì, hoặc trong lòng không khẳng định, anh sẽ loại bỏ những nghi ngờ đó, anh nghĩ như vậy, trong lòng mơ hồ tồn tại cảm giác phấn chấn. Loại cảm giác này đã lâu rồi chưa từng xuất hiện, tựa như nhìn thấy một loài cá tồn tại trong nước, anh đang dệt lưới, đã biết rõ tập tính của con cá kia, cũng biết bình thường nó đi những chỗ nào, chỉ cần lưới bắt cá tốt thì có thể dễ dàng đem nó về.

  ”Anh có đang nghe không?” Uông Tử Hàm nhịn không được nhắc nhở anh.

  ”Ừ’.” Đôi lông mày của Giang Thừa Châu nhíu lại, vậy mà tại thời điểm này anh lại nghĩ về người phụ nữ kia. Anh nhíu mày lướt qua những suy nghĩ đó.

  ”Tối hôm sinh nhật em… Em uống hơi nhiều nói những lời không thích hợp, anh đừng để tâm.” Uông Tử Hàm đắn đo rồi lại căn nhắc cuối cũng mới nói ra. Cô biết rất rõ ràng, chính bản thân cô không hề say, muốn mượn cảm giác say làm một số chuyện bình thường không làm, nhưng lại thất bại. Ngay cả bản thân cô cũng cảm thấy được không cách nào đối mặt với anh, chỉ có thể mượn điện thoại để nói chuyện với anh, bằng không cô nhất định không thể nói nên lời, ”Ngày đó em thật thất lễ… em…”

  ”Hôm đó em nói gì vậy? Anh đều đã quên hết rồi.” Anh nói một cách nhẹ nhàng bâng quơ.

  Uông Tử Hàm không biết nên vui mừng hay tiếc nuối về thái độ của anh. ”Như vậy, cũng tốt.”

  ”Em đừng nghĩ lung tung.” Anh nhắc nhở, lúc này nghe được ngoài cửa hình như có tiếng động, ngay lập tức anh thay đổi chủ đề. ”Anh tạm thời phải làm việc, trở về sẽ liên lạc với em, em đừng nghĩ đông nghĩ tây, sau khi anh trở về lại gặp em.”

  ”Dạ.”

  Giang Thừa Châu lại dặn dò vài câu xong cúp máy trước khi cửa chính được mở ra. Anh từ ban công đi ra ngoài, ánh sáng của căn phòng tối hơn bên ngoài một chút, anh đi về phía Mộc Tuyên Dư, liếc mắt một cái anh đã biết tâm tình của cô không tốt, nghĩ đến cô và Hạ Ngữ Minh gặp mặt, ánh mắt có chút dò xét nhìn về phía cô.

  Dường như cô có chút mệt, nhìn anh cũng không nói gì.

  ”Em đã đi đâu vậy?” Anh đi tới đứng trước mặt cô,

  ”Đi tiễn anh và chị dâu.” Cô đi qua anh, ngồi trên ghế sofa, thuận tay ôm gối vào trong lòng.

  ”Không vui’?” Anh đi qua ngồi cạnh cô.

  ”Chẳng qua bỗng nhiên nghĩ đến tình thương yêu của anh trai với em sau này thuộc về người con gái khác, trong lòng chưa tiếp nhận được.” Cô nhìn anh, ánh mắt cũng có dò xét.

  Giang Thừa Châu nở nụ cười, ”Em có thể nghĩ như vậy, về sau em không những có anh trai thương em, còn có một chị dâu quan tâm em.” Hai tay anh kéo cô vào trong lòng. ”Hơn nữa em còn có anh, anh sẽ yêu thương em hơn anh trai em.”

  Cô ở yên trong lòng của anh, tựa vào ngực lắng nghe nhịp tim mạnh mẽ của anh. ”’Anh… sẽ không gạt em chứ?”

  ”Sao?”

  Cô lắc đầu, bỗng nhiên lại muốn hỏi cũng không muốn biết đáp án.

  Giang Thừa Châu nhìn cô ở trong lòng mình, anh đương nhiên nghe rõ câu hỏi vừa rồi của cô, anh hơi híp mắt, cô vẫn còn hoài nghi sao? Nhưng sự nghi ngờ này không nhiều, nếu không cô sẽ đối mặt chất vấn mới đúng. Anh nghĩ đến toàn bộ cách thức anh làm trước kia. Anh rõ ràng đem những chuyện tốt anh làm suy cho cùng anh đều bức cô trở lại bên cạnh anh, hơn nữa trong lời nói của anh họ, cho dù cô có chút hoài nghi, cũng sẽ nghiêng về phía cho anh mới đúng.

  Anh kéo cô từ trong ngực ra, ” Trong khoảng thời gian này, công ty không có việc gì quan trọng, em muốn đi đâu không, anh và em đi ra ngoài cho em giải sầu, đỡ phải suốtt ngày đều không vui như vậy.” Anh xoa khuôn mặt cô ”Anh thích nhìn em cười.”

  Cô hơi vui mừng, ”Em muốn đi nơi nào thì đi đến nơi đó đúng không?”

  ”Đúng vậy, em muốn đi đến nơi nào thì đi nơi đó. Em muốn đi đâu anh liền theo em đến nơi đó.” Anh cười phụ họa theo lời của cô. ”Chỉ có hai chúng ta, đi nơi nào chúng ta tự do tự tại không ai nhận ra chúng ta, giống như ở Bắc Giang như thế…, bất quá không so với Bắc Giang tự do tự tại.”

  Cô rốt cuộc cũng nở nụ cười, anh nhớ kỹ cô đòi muốn cuộc sống đã qua, có thể tự do tự tại, không cần lo lắng ai nhận ra bọn họ, không cần suy nghĩ lời nói đáng sợ, có thể muốn làm gì thì làm, muốn nói cái gì thì nói.

  Cô dùng sức gật gật đầu, cô đứng dậy đem toàn bộ tạp chí du lịch chất đầy trên bàn trà, sau đó không ngừng lật xem. Giang Thừa Châu cười không nói thong dong nhìn động tác của cô.

  Cô không ngừng lật xem những phong cảnh xinh đẹp trên hình, cảnh sắc như là tiên cảnh nhân gian, cô xem đi xem lại, lại không biết chọn đi chỗ nào, vì thế buộc lòng ngồi dậy kéo anh cùng bàn bạc. Không ít những địa điểm du lịch đan xen non xanh nước biết, phong cảnh tú lệ, lịch sử lâu đời… nổi tiếng.

  Cô trở mình, đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, gấp tạp chí lại, ”Em biết mình muốn đi đâu rồi.”

  ”Hả?” Anh cau mày.

  ”Một nơi em biết, nhưng anh chưa bao giờ nghe tới nơi đó.” Cô nghĩ đến khi đó cô vô tình phát hiện ra ngôi làng nhỏ, cuộc sống nơi đó rất yên bình cách xa thành thị, đứng đó rất thong thả cô rất thích nơi đó.

  Lúc cô nằm trên bãi cỏ, cô nghĩ đến người đi cùng cô sau này, người kia không phải bạn trai của cô Chu Chấn Hưng, không phải người bạn tốt nhất Hạ Minh Ngữ, mà là cái tên nam nhân Giang Thừa Châu, cô không rõ vì sao ở nơi đó nhớ đến cái tên kia, có lẽ rất nhiều sự thật có trúng mục đích nhất định là cách nói này, đương lúc cô nới đến anh, không bao lâu anh một lần nữa bước vào sinh mệnh của cô, như vậy cũng suy nghĩ làm cho người ta kinh ngạc.

  ”À? Đó là nơi nào?”

  ”Đến lúc đó, em dẫn anh đi, anh sẽ biết.” Cô cười làm ra vẻ thần bí.

  Cô cười thật vui vẻ khiến anh cũng nhếch môi.

  Uông Tử Hàm nhìn điện thoại một hồi mới đặt xuống, đôi lông mày chau lại vẫn chưa giãn ra. Không biết gì sao trong lòng cô có chút bất an. Sau khi nghe Giang Thừa Châu nói cô bắt đầu bất an. Hơn nữa, vừa rồi Giang Thừa Châu cúp điện thoại rất đột ngột, hình như anh không muốn cho ai nghe được anh và cô nói chuyện.

  Cô nhẹ nhàng thở dài, trách mình suy nghĩ nhiều quá, mới có thể trông gà hóa cuốc, ngay cả khi anh cúp điện thoại cũng suy nghĩ ra nhiều chuyện đến thế.
   
 14. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Editor: Maika Dương

  Chương 46

  Lần này Giang Thừa Châu đi ra ngoài giao lại việc công ty cho Giang Cảnh Hạo. Đối với cách làm này, Giang Cảnh Hạo cũng không nói gì. Anh ở trong phòng thu xếp quần áo, Giang Cảnh Hạo đứng ngoài cửa phòng liếc mắt nhìn động tác của anh. Giang Cảnh Hạo đứng tựa nửa người vào cửa đột nhiên nở nụ cười. “Chú định đi ra ngoài với ai?”

  Giang Thừa Châu liếc anh một cái cũng không trả lời.

  Phòng của anh luôn gọn gàng, hơn nữa, anh rất ít khi ở nhà, trong phòng thiếu đi một chút nhân khí cảm giác có chút lạnh lẽo.

  Giang Cảnh Hạo đợi một lúc cũng không có câu trả lời, lúc này mới bước vào, vỗ vỗ vai Giang Thừa Châu. Giang Thừa Châu liếc mắt một cái cũng không nói gì, đại khái anh đã biết đối phương muốn nói gì vì thế không muốn nói thêm gì nữa.

  Giang Cảnh Hạo cũng không để bụng, “Chúng ta và Uông gia hợp tác rất thuận lợi, về sau cũng có ý định hợp tác, em cũng đừng làm con thiêu thân không tốt gì đó, nếu không sẽ không thể giao hảo với Uông gia bên kia.”

  Giang Thừa Châu kéo khóa va li lại, mới ngồi trên giường, vẻ mặt rất bình tĩnh, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những lời của Giang Cảnh Hạo: ”Anh, anh cảm thấy em là loại người sẽ ngã hai lần ở cùng một chỗ sao?”

  Giang Cảnh Hạo hơi híp mắt, liền nở nụ cười: ”Trước khi ngã lần thứ hai đều tưởng sẽ không.”

  Giang Thừa Châu nhíu mày, lúc này mới chăm chú nhìn về phía anh. Giang Cảnh Hạo cười, giơ tay xoa cằm: ”Chú có biết chú đã làm tốn rất nhiều thời gian không?”

  ”Anh có ý gì?”

  ”Anh sợ chú khi đốt lửa cũng đốt luôn chính bản thân mình.”

  ”Em sẽ không phạm sai lầm đơn giản này.” Giọng điệu của Giang Thừa Châu nghiêm túc, ánh mắt kiên định nhìn Giang Cảnh Hạo: ”Anh, nếu không làm đời này em sẽ không cam tâm. Xem như em bị quỷ ám đi, nhất định em phải thực hiện, khi đó mới không có lỗi với chính bản thân em của bảy năm trước.”

  Giang Cảnh Hạo gật đầu than nhẹ một tiếng. Giang Thừa Châu nhỏ hơn anh, từ lúc đứa em này được sinh ra anh đều lấy thái độ của bề trên nhìn cậu trưởng thành, sau đó thấy cậu nổi loạn, nhìn thấy cậu sống cuộc sống vô ưu vô lo, nhìn thấy cậu không sợ sệt tiếp tục tồn tại cuộc sống khiến nhiều người ao ước. Giang Cảnh Hạo không biết phải chăng bản thân mình hâm mộ người em này, dù sao anh vẫn hy vọng người em này sẽ sống tốt. Bảy năm trước quả thực có một sự kiện không chỉ Giang Thừa Châu mà chính cả bản thân anh cũng khắc cốt ghi tâm, mà những hành động đó cũng là ký ức còn mới mẻ đối với người nhà.

  ”Vậy hãy làm chuyện chính bản thân chú cho là tốt đi.”Giang Cảnh Hạo lắc đầu, xoay người đi ra ngoài.

  Giang Cảnh Hạo rời đi. Giang Thừa Châu nhân tiện nằm xuống giường. Anh rất rõ, người trong nhà không ủng hộ, cảm thấy hành vi của anh rất ấu trĩ cũng không đúng lúc, nhưng anh không có cách nào. Anh cũng muốn từ đây có cuộc sống tốt đẹp, anh đã thử nhưng không làm được. Vậy để anh thử một lần hủy diệt hoàn toàn mới cam tâm, mới có thể nguyện ý bắt đầu cuộc sống một lần nữa. Nếu không anh chỉ có thể vĩnh viễn giữ lại miệng vết thương kia. Lúc nhớ đến lại một lần kéo căng vết sẹo, mãi mãi đều không thể chữa lành.

  Giang Du Du đứng trước cửa phòng, vươn cái đầu nhỏ vào. Nhìn thấy chú út nằm trên giường không hề chú ý bên này, thế là lén lút đi vào trong, có ý đồ nhảy ra hù dọa chú út.

  Giang Thừa Châu không nhúc nhích, Giang Du Du tiếp cận, anh đột nhiên lên tiếng: ”Bạn nhỏ Giang Du Du, lần sau khi đi nhớ đi nhẹ một chút.”

  Bị phát hiện rồi, Giang Du Du chu cái miệng nhỏ nhắn: ”Chú út, sao chú lợi hại như vậy… Không vui chút nào, chú không thể giả vờ không biết sao?”

  ”Ừ, chú không biết Du Du vào, vậy căn phòng này chỉ có một mình chú.”

  Giang Du Du bĩu môi, không ổn tí nào?

  Cô cởi giày, bò lên giường vươn cái tay nhỏ bé xoa cái trán chú út: ”Chú út, chú muốn đi ra ngoài chơi sao?”

  Giang Thừa Châu mở mắt chỉ có thể nhìn thấy khuôn mặt Giang Du Du. Anh nhắm mắt xem như trả lời rồi.

  ”Không thể dẫn cháu đi cùng sao?” Giang Du Du hứng khởi đưa ra đề nghị.

  Giang Thừa Châu lắc đầu.

  ”Tại sao ạ?”

  Anh vươn tay sờ sờ khuôn mặt của Giang Du Du: ”Chú út phải đi làm, không thể dẫn Du Du đi được.”

  Giang Du Du chu cái miệng nhỏ, tự mình suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng chấp nhận chú út không đưa cô ra ngoài là chuyện thật: ”Vậy phải mua quà về cho cháu.”

  ”Được.”

  Lúc này Giang Du Du mới vui vẻ.

  Giang Thừa Châu hăng hái xách hành lý xuống lầu. Tần Tương đang ngồi trong phòng khách, bà nhìn đứa con trai do chính mình sinh ra, trên mặt đầy lo phiền. Bà đột nhiên nhớ tới chính bản thân mình, nếu như năm đó chưa từng giận dỗi, trực tiếp gả cho Giang Hào, bà có thể dây dưa không ngừng với người đàn ông kia hay không. Sau đó không rời bỏ, rồi lại không có cách nào hạnh phúc đến già, vì thế cả ngày khắc khẩu và không cam lòng trôi qua, bà không biết rốt cuộc cả đời bà là may mắn hay bất hạnh. Nhưng bà hy vọng con của mình có thể buông xuống tình cảm trong lòng, cho dù là một nhát dao đâm xuống cũng không việc gì đáng ngại, chỉ cần bản thân không bị tổn thương.

  ”Mẹ, con đi đây.”

  Tần Tương đứng lên, đi theo sau anh: ”Đồng ý với mẹ, khi làm xong nhất định quay về làm đứa con đã từng vui vẻ của mẹ.”

  Giang Thừa Châu gật đầu.

  Tần Tương đứng ở cửa chính, nhìn anh lái xe rời đi. Nhưng trong lòng hết sức nặng nề, hy vọng tất cả những chuyện mấy năm trước sẽ không tái diễn.

  Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư gặp nhau ở sân bay, họ ngồi máy bay đến thị trấn D, sau lại chuyển sang ngồi ô tô xe chạy đường dài vài vòng, cuối cùng cũng đến trị trấn Vân Khê. Trước khi đến thị trấn Vân Khê, Mộc Tuyên Dư đều thần bí như vậy, không chịu tiết lộ một chút về nơi này, việc giữ bí mật đã đạt trình độ cao nhất.

  Từ thành thị xuống thị trấn phải ngồi xe đường dài, đầu Mộc Tuyên Dư vẫn choáng váng. Chiếc xe này đã rất nhiều năm, mặt đường lại gồ ghề, thân xe như rời rạc, ngồi trong xe thì lục phủ ngũ tạng giống như đều lung lay. Rốt cuộc khi xuống xe, cô nôn thốc nôn tháo ở ven đường. Giang Thừa Châu đứng phía sau nhẹ nhàng vỗ lưng cho cô. Thấy cô cuối cùng cũng nôn ra hết mới đưa cô một chai nước khoáng súc miệng.

  Cô cầm chai nước khoáng, uống vào trong miệng rồi nhổ ra. Chua sót trong lòng cũng giảm đi ít nhiều sau đó mới đứng lên. Đối với tình trạng hiện tại của bản thân cô như có chút ũ dột: “Lần trước em tới đây không phải như thế.”

  Lúc này Giang Thừa Châu đang nhìn xung quanh đánh giá nơi này. Nhà cửa không nhiều lắm, tập trung quan sát một lần có thể nhìn hết nơi này. Có phần giống như chợ, tiệm tạp hóa có bán đồ nhưng qui mô không lớn lắm, vật phẩm hàng ngày có thể mua được. Sự phát triển đối với nơi hẻo lánh như thế này giống như bị lãng quên, sự tồn tại của nó quả thực có hơi thở nguyên thủy không nói nên lời. Giống như nó trưởng thành theo từng bước chậm rãi, thoát khỏi bước chân của phát triển.

  Anh nhìn một hồi rồi nhìn về phía cô, thực chất đúng là nghi ngờ sao cô biết đến nơi như thế này.

  Cô xem như đã hiểu ánh nhìn của anh, có chút đắc ý, nhoẻn miệng cười: “Trong lúc vô tình phát hiện ra kho báu này.”

  Anh cười theo, lập tức nắm tay cô chuẩn bị đi tìm chỗ ở, dẫu sao hiện tại cũng không còn sớm. Đến nơi họ xuống xe đi ra ngoài, mặt tường hai bên trái phải đều được dùng sơn đỏ viết đã đến thị trấn, đúng lúc xe xuất phát, chữ màu đỏ nguệch ngoạc khác thường làm người khác chú ý.

  Trấn nhỏ chỉ có một căn nhà trọ, ngay cả cơ hội lựa chọn chỗ ở họ cũng không có. Nhà trọ cũng không có quy củ, các khoang cũng không có. Có thể thấy điều kiện nơi này không tốt chỉ có thể ở tạm thời.

  Bọn họ đi vào phòng, quả thực ở đây điều kiện hiển nhiên không thể so sánh với ở nhà. Mộc Tuyên Dư từng ở chỗ này coi như tương đối thích ứng, cô nhìn về hướng Giang Thừa Châu đang mở hành lý xem đồ đạc: ”Có thể anh không quen điều kiện nơi này…’’

  Giang Thừa Châu nghe lời của cô, ngừng động tác đang làm, nở nụ cười: ”Em quên anh trở lại từ đâu sao?”

  Cô nhìn anh mà không phản ứng lại.

  Nước A là một đất nước rối loạn, ngay cả chủ quyền cũng không có. Các nước khác lại nhìn chằm chằm vào nguồn năng lượng như hổ đói, quân đội cố tìm lấy cớ tiến vào chiếm giữ, người trong nước không cam chịu mất đi chủ quyền của mình, mỗi ngày đều xảy ra chiến tranh lớn nhỏ. Và điều kiện sống ở đây so với nơi đó đã tốt hơn rất nhiều.

  Mộc Tuyên Dư im lặng, cô nhìn nước sơn màu trắng trên trần nhà, ở giữa trần nhà này có đèn điện đang phát sáng, dây điện lộ ra bên ngoài, sợi dây kết thành một vật màu trắng. Trong phòng hơi tối, còn mang một hơi thở xưa cũ, không giống như có mùi mốc meo, mà sau khi ngâm trong nước thời gian dài đồ vật sẽ có mùi thối. Màu của rèm cửa không biết đã treo bao lâu, liếc mắt đã thấy bọc một lớp bụi, đã sớm mất đi màu sắc ban đầu.

  Ở một căn phòng như thế, anh lại nói tốt hơn với điều kiện ở nước A, người như anh làm thế nào mới ở đó được.

  Việc sinh hoạt của anh không tính là quá mức khắt khe, nhưng cô rất rõ việc anh rất bắt bẻ về đồ đạc, nhưng lại chủ động trải qua cuộc sống như vậy.

  Cô thấy mắt mình có chút cay cay.

  Họ đi cả một ngày dài, bây giờ cũng không có ý ra ngoài tí nào, chỉ tùy tiện ăn chút gì đó rồi chuẩn bị nằm nghĩ. Mộc Tuyên Dư đã tới nơi này, cho nên trước đó đã chuẩn bị ra trải giường và chăn mỏng mới. Cô tự mình trả ra giường và chăn sau đó liền nằm xuống chuẩn bị nghỉ ngơi. Tuy nơi này không sạch sẽ bằng khách sạn sang trọng, nhưng cô thấy thoải mái và dễ chịu khó nói nên lời. Loại thoải mái này khiến cô nằm xuống cũng không lập tức ngủ ngay, cô đưa tay kéo Giang Thừa Châu nằm bên cạnh: ” Kể em nghe cuộc sống của anh ở nước A đi.”

  Cô rất muốn biết, trong những năm tháng không có cô, anh có cuộc sống như thế nào, như thế có thể hiểu anh nhiều hơn một chút.

  ”Không có gì đặc biệt cả. Chỉ là không có thời gian nghỉ ngơi cố định, bởi vì, mỗi giờ đều có người bệnh được đưa tới, đa số họ đều là dân nghèo, bị đạn lạc làm cho bị thương. Có một lần, một đứa trẻ được đưa tới, chiến tranh làm nhà họ bị sập, cha mẹ đều bị vùi lấp ở phía dưới, chỉ còn đứa bé ấy sống sót. Khi anh tự tay phẫu thuật, nó kêu anh làm nhanh lên một chút để nó ngồi dậy, nó muốn đi tìm cha mẹ. Nhìn thấy sự chân thành trong đôi mắt nó, anh không cách nào nói ra, cha mẹ nó đã mất.” Anh khẽ thở dài, trong giọng nói như chất chứa vài phần thương cảm.

  Cô càng dựa vào anh, đầu gác trên cánh tay của anh: ”Mỗi ngày đều đối mặt với nhiều người có cuộc sống lang thang, nhất định rất khó chịu.”

  ”Cũng bình thường.” Anh vuốt tóc cô. ”Cho dù mỗi ngày đều nhìn thấy họ sinh ly tử biệt, sắp chết, ngay tại khoảnh khắc kia, anh đột nhiên phát hiện ra nếu như sinh mạng yếu ớt như vậy, hà cớ gì cứ nhớ lại chuyện quá khứ, mà không cam lòng và luôn canh cánh trong lòng.” Anh hôn lên tóc cô, nói thầm vào tai cô: ”Đó là lí do anh trở về, trở về tìm em. Anh không muốn lại tiếp tục lãng phí thời gian nữa.”

  Cô nghe xong lòng đầy xúc động, càng dựa sát vào lòng anh.

  Anh cảm giác được tâm tình hiện tại của cô, ánh mắt của anh nheo nheo trong bóng tối, sau đó nở nụ cười. Khi đó anh quả thực đã phẫu thuật cho một người đàn ông ba mươi, bốn mươi tuổi. Người đàn ông đó rất kiên cường cho dù không dùng thuốc mê cũng nghiễn nhiên đối mặt, hơn nữa cũng không hề kêu một tiếng đau. Mỗi ngày đều có người bị thương đưa đến nhưng anh ta rất đăc biệt. Anh ta là phóng viên do quân địch phái đến chiến trường. Muốn đưa tin chân thực về tình hình thực tế tại đây. Mà đồng nghiệp của anh ta đã chết trong chiến tranh, còn mình anh ta sống sót.

  Người phóng viên đó nói với anh, anh ta tự nguyện xin đến nơi này, bời vì bạn gái phản bội anh ta, anh ta nhất thời xúc động nên viết đơn xin đi. Người phóng viên cười hỏi anh: ”Anh có biết một giây trước khi chết tôi nghĩ như thế nào không?”

  Giang Thừa Châu mặt không chút thay đổi nhìn người đàn ông bị thương, vẻ mặt của anh ta làm anh nghĩ tới cái gì đó, nhưng nói chuyện cũng có chút hứng thú: ”Hối hận đến đây sao?” So với cái chết những thứ đó không được tính là gì cả.

  Anh ta lắc đầu cười: ”Tôi không bỏ cô ấy được, nơi này của tôi mỗi một giây đều nghĩ, nếu như tôi cứ như vậy mà chết đi, mạng sống chẳng qua là gió thoảng mây trôi. Tôi muốn sống, sống để trở lại làm cho cuộc sống của cô ấy “long trời lỡ đất”. Anh bạn trẻ, cảm ơn anh đã cho tôi cơ hội này.”

  Giang Thừa Châu nghe anh ta nói xong liền im lặng một hồi lâu.

  Đúng vậy, nhân sinh vội vã, ai cũng không biết trước được giây tiếp theo sẽ phát sinh chuyện gì. Một khi đã như vậy, thì khi còn sống hãy làm chuyện mình muốn làm nhất, đỡ phải hối hận suốt đời. Có một số việc cho dù là sai trái thì cũng phải làm, không vì đúng hay sai, mà chỉ vì để bản thân mình được thanh thản.

  Giang Thừa Châu vuốt ve người phụ nữ nằm trong lòng mình nãy giờ không nói gì. Anh nghe được hơi thở đều đều của cô, biết cô đã ngủ, lúc này anh mới chậm rãi đẩy cô ra khỏi lồng ngực mình.
   
  bàng đỏ thích bài này.
 15. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 47

  Edit : Xương Rồng

  Sáng sớm, ánh mặt trời mềm mại phủ xuống nền đất, tiếng chim hót văng vẳng đâu đây không dứt, rèm cửa thỉnh thoảng đung đưa theo làn gió, mùi thức ăn qua cửa sổ nhẹ nhàng bay vào. Mộc Tuyên Dư tỉnh dậy, tâm tình tự nhiên rất tốt. Đây là ngày đầu tiên họ đến thị trấn này, ở đây họ có thể muốn làm gì thì làm cái đó, không phải bận tâm hay lo sợ ánh mắt mọi người xung quanh, họ sẽ sống trong thế giới của riêng họ. Cô và Giang Thừa Châu cùng nhau dậy, cô mặc quần áo tử tế, gấp chăn gối gọn gàng rồi mới cùng anh xuống lầu.


  Sau khi vệ sinh cá nhân, hai người liền chuẩn bị ra ngoài. Ông chủ nhà nở nụ cười thân thiết hiếu khách chào họ. Ông nói tiếng địa phương, cô nghe tuy không hiểu nhưng vẫn gật gật cười cười phụ họa theo.

  Cách nhà trọ không xa có một quán bán đồ ăn sáng, mùi hương bánh bao hấp nóng phảng phất qua mũi cô, cô liền kéo anh tới quán mua mấy cái bánh bao, dọc đường vừa đi vừa ăn.

  “Lần đầu tiên em cảm thấy vừa đi vừa ăn cũng là một loại hưởng thụ.” Trước đây cô chưa từng làm vậy, cô cho rằng việc này thật mất tư chất, cảm giác không được tự nhiên, nhất là khi có nhiều ánh mắt nhìn mình.

  Giang Thừa Châu cũng ăn mấy cái bánh bao, tuy nó nhỏ nhưng mùi vị cũng không tệ, anh cũng rất hài lòng. Trên đường đi, có thể thấy được con người ở đây thức dậy từ rất sớm. Có điều không thấy những người tầm tuổi như anh và cô, chỉ toàn người già và đám trẻ nhỏ. Có đứa nhỏ sách cặp chạy lon ton, có đứa trên tay là súng cao su đang cúi xuống đất nhặt đá làm đạn.

  Trên đường họ đi qua, họ thấy một cụ già ngồi trước cửa nhà cầm chiếc tẩu thuốc hít một hơi thật lâu rồi nhàn nhã nhả từng làn khói.

  Nơi đây toàn là những bức tường màu xanh khiến ngôi nhà trông rất bắt mắt. Đồ đạc cũng xếp gọn gẽ, chỉ có điều, những bộ quần áo phơi ngoài sân có phần tả tơi, rách rưới.

  Bước chân cô bỗng mau lẹ hơn, đi vào ngôi nhà trước mặt. Cô dừng lại, ra hiệu cho anh cùng cô bước vào ngôi nhà.

  Chủ nhân ngôi nhà là cụ già đã bảy mấy tuổi, cụ già thấy họ như nhận ra Mộc Tuyên Dư, gương mặt nở nụ cười, những nếp nhăn cũng theo đó mà sâu hơn. Ông không thạo tiếng phổ thông nên cũng không nhiều lời. Ông vào nhà mang ra một ít đậu phộng và hai cốc nước coi như là mời khách.

  Mộc Tuyên Dư ngồi xuống, giới thiệu Giang Thừa Châu với ông lão. Ông lão nhìn Giang Thừa Châu một hồi lâu rồi cười bảo rằng họ rất xứng đôi, nhất định sau này sẽ sống tốt và cùng nhau đến suốt đời.

  Giang Thừa Châu cười cười, anh cũng cảm nhận được, Mộc Tuyên Dư lúc này cũng rất vui vẻ, giống như là hạnh phúc vậy. Anh nghĩ, có lẽ chỉ là khoảnh khắc này cô mới có thể giới thiệu thân phận anh mà chẳng hề lo lắng vướng bận gì. Có lẽ điều này khiến cô thật dễ chịu.

  Mộc Tuyên Dư cũng không nói chuyện nhiều, chủ yếu là nghe ông lão kể chuyện. Ông lão nói con cái ông đều đã đi hết không có ai để tâm sự nên ông rất thích có người cùng nói chuyện phiếm, mặc dù tất thảy chỉ là những câu chuyện vu vơ.

  Ông lão nói dạo trước có hai đứa trẻ mồ côi, mẹ vì nghèo khổ không chịu được nên bỏ đi, tháng trước cha cũng vì sinh bệnh mà chết. Hai đứa trẻ đó từ khi ấy không nơi nương tựa. Miệng ông lão không ngừng nói hai đứa trẻ đó thật đáng thương, đôi mắt cũng hoen đỏ, kẽ mắt cũng chạy ra vài giọt nước mắt.

  Mộc Tuyên Dư và Giang Thừa Châu yên lặng nghe chuyện ông lão kể. Nghe ông lão kể về những chuyện lớn xảy ra trong làng trước đây. Ông lão lại nhắc đến cuộc sống những năm trước, khi mà lương thực phải nộp hết lên trên, nồi niêu cũng phải nộp hết để luyện thép. Người dân không có nồi nấu cơm, cũng chẳng có lương thực ăn, người nghèo người đói ở khắp nơi. Có người đói phải đào rễ cây ăn, thậm chí có người ăn cả bùn. Ông lão kéo tay Mộc Tuyên Dư:

  “Thế hệ các cháu nay thì tốt rồi, các cháu thật may mắn, rất tốt a, cuộc sống bây giờ dễ dàng hơn ngày xưa nhiều. Ngày xưa ông chỉ mong có một đôi đũa để ăn, bây giờ chẳng những không phải ăn cháo mà còn có cả cơm để ăn. Cuộc sống này thật tốt.”

  Mộc Tuyên Dư ở lại nói chuyện với ông một lúc rồi xin phép ra về cùng Giang Thừa Châu. Lúc ra cửa, Giang Thừa Châu nhìn cô nở nụ cười thần bí khiến cô nhìn anh với ánh mắt khó hiểu. Anh giải thích:

  “Anh không ngờ em thật kiên nhẫn với người già, sau này anh cũng không phải lo em cư xử với mẹ anh nữa rồi.”

  Cô nghe xong, sắc mặt đỏ hẳn lên, đấm nhẹ anh mấy cái. Anh không giận mà còn nắm lấy tay cô cứ như vậy mà dắt cô đi.

  Hai bên đường toàn là những cây thấp nhỏ, cây mới trồng không lâu, có thể nhìn ra được dấu vết mới trồng. Mặt trời đã lên cao nhưng ánh nắng cũng không quá nóng. Trên đường, hai người cùng nhau đi cảm thấy có mấy phần là lạ. Đám trẻ đứng trong mấy ngôi nhà nhìn họ với ánh mắt tò mò. Cứ như là đám trẻ ấy nhận ra họ không phải là dân địa phương nơi này.

  Cô nhìn bốn năm bé gái thắt bím tóc đuôi sam tay cầm chiếc bánh ngọt, miệng không ngừng cắn. Cô nhìn mấy đứa bé đó, chúng cũng nhìn chằm chằm cô. Cô liền nhoẻn miệng cười. Đi ra xa thêm một chút, trên mặt cô tràn đầy vui vẻ. Cô nắm lấy tay anh kéo anh đi.

  “Đi, em dẫn anh đến một nơi.”

  “Ồ” Anh nhướn lông mày. “Đi đâu, anh đang chờ đây.”

  Cô dẫn anh đến một ngọn núi nhỏ tên là Núi Hồ Điệp. Nếu là người ở đây thì hẳn là không thể không biết ngọn núi này. Đường lên ngọn núi là một con đường mòn, họ dễ dàng đi lên ngọn núi nhỏ. Chân ngọn núi được bao phủ một lớp cỏ cao gần nửa người, cỏ mọc dày đặc. Thật may họ không đi vào buổi sáng sớm, nêu không quần áo và giày sẽ bị thấm đẫm sương sớm. Giống y như cái tên Núi Hồ Điệp của nó, leo lên dốc cao một chút, trước mắt họ chỉ toàn là hoa dại và bướm bay. Vẫn biết đây là núi bươm bướm, nhưng cô vẫn có chút lo rằng đây không phải mùa bướm, nhưng thật không ngờ trước mắt cô là một khung cảnh thật lãng mạn, có đủ loại bướm với thật nhiều màu sắc đẹp đẽ.

  Cô kéo anh lên thật nhanh, khuôn mặt không giấu niềm hưng phấn:

  “Rất đẹp phải không, nhìn cứ như là thiên đường ý.”

  Loài hoa ở đây bây giờ ít hơn trước kia cô thấy rất nhiều, chủ yếu là những bông hoa có màu vàng, cánh hoa nhỏ xếp tầng tàng lớp lên nhau, nhìn kĩ xuống sát mặt đất là đám hoa oải hương rất nhỏ, nhưng nó không nhiều, chỉ mọc mỗi nơi một ít. Đàn bướm thi nhau nhảy múa trên những bông hoa không ngừng nghỉ. Thỉnh thoảng, có vài con đậu xuống làm lay động cả nhành hoa.

  Cô không đợi anh trả lời mà bước vào giữa đám hoa, “Không phải là các ngươi quên ta rồi đấy chứ?”

  Cô cúi người xuống khẽ cầm một bông hoa đặt lên mũi hít một hơi thật sâu, hương hoa không nồng nhưng cũng đủ làm lòng người say.

  Giang Thừa Châu nhìn thấy hành động trẻ con của cô khóe miệng nở nụ cười. Cô lúc này cũng giống như hồi bọn họ còn học đại học. Khi ấy là vào mùa hoa chi tử * nở rộ đẹp đẽ, cô không phải đi đến phòng thí nghiệm thế nên cô không biết đằng sau tòa nhà thí nghiệm là một khóm hoa chi tử lớn. Có một lần, cô cùng anh đến phòng thí nghiệm mới phát hiện ra khóm hoa chi tử ấy, buổi tối hôm đó cô liền kéo anh ra trộm hoa mang về. Buổi tối ít người qua lại, nhưng cô vẫn sợ chẳng may gặp phải ai đó phát hiện ra cô trộm hoa thì thật xấu hổ. Vì vậy lúc hái được hoa, cô cứ ôm hoa đi sát người anh, thấy anh có vẻ khó chịu cô chẳng nể liền nhét hoa vào trong mũ áo sau lưng anh. Anh chẳng biết làm gì ngoài than thở khi thấy cô bày ra cái điệu làm nũng trẻ con đó.

  Kí ức đã lâu như vậy không ngờ anh vẫn nhớ rõ mồn một.

  Anh lại nhìn cô, cô đang ngồi chổm hổm dưới đất để tết vòng hoa. Dây leo ở đây nhiều, cô nhanh chóng tết xong một cái vòng hoa rồi đội nó lên đâu. Cô tiến thêm mấy bước vào khóm hoa, bướm bay vây quanh cô. Trông cô như là một nàng tiên giáng trần xinh đẹp không một chút bụi trần.

  Anh khoanh tay trước ngực nhìn cô. Trước đây, có không ít người từng hỏi anh, có bao nhiêu người phụ nữ thích anh ,hết lòng vì anh như vậy, nhưng tại sao anh chỉ yêu một mình người phụ nữ này, cô ấy có chỗ nào đặc biệt.

  Anh hạ tầm mắt, thật ra cô không có chỗ nào đặc biệt cả, chẳng qua là có một ngày tầm mắt của anh hướng vào người cô, không có cách nào dời được. Cô không phải cái gì cũng tốt, chỉ là anh yêu cô, đơn giản vậy thôi.

  Tựa như giờ phút anh, cô không nói gì, chỉ đứng nơi ấy mà đầu độc anh. Nếu tình yêu của anh cho cô là thước độc, phải chăng anh đang chìm trong đó.

  Mộc Tuyên Dư vẫy vẫy anh tiến lại phía mình. Cô ngồi trên một tảng đá sạch, lúc anh đi đến, cô nhắm mắt lại như đang cảm nhận thứ gì đó trong không khí.

  “Anh có ngửi thấy không, mùi hương tự nhiên này thật kỳ diệu, phải không?”

  Anh bắt chước cô, cũng nhắm mắt lại cảm nhận, chung quanh rất yên tĩnh đến nỗi mà có thể cảm nhận được hơi thở của cô, cảm nhận được cánh bướm đang vỗ cánh bay, cảm nhận được làn gió đang vuốt ve mình, còn cảm nhận được cả anh nắng đang chiếu xuống trên người mình. Thật yên tĩnh, nhưng lại rất sống động.

  Anh mở mắt lại phát hiện cô đã mở mắt từ khi nào đang hứng thú nhìn anh cười. Cô đưa tay nắm kéo tay anh, trên mặt không giấu vẻ thỏa mãn.

  “Lần đầu đến đây, em cũng nằm ở đó.” Cô chỉ tay vào khoảng không trước mặt. “Em cũng nhắm mắt hưởng thụ phong cảnh, hương hoa và bướm bay lượn. Em cảm thấy rất thoải mái. Khi đó em liền nghĩ nếu có cơ hội nhất định sẽ trở lại đây một lần nữa. Có điều lúc ấy em cũng hơi tiếc vì không dẫn một người đến đây cùng. Trong tâm trí em lúc đó nghĩ rằng lần sau đến nhất định phải dẫn anh theo để tận hưởng khung cảnh nơi này. Giờ thì em đã hoàn thành ước nguyện, em rất vui, cảm ơn anh vì đã đến cùng em.”

  Anh thích thú nhìn cô, ghé sát khuôn mặt vào cô cười cười. Anh và cô ngồi cạnh nhau, mặt kề mặt vai kề vai, tim cũng cùng đập chung một nhịp.

  Họ ngồi đó một lúc lâu, cô đột nhiên nhìn xuống chân ngọn đồi phía trước. Giữa hai ngọi đồi kề nhau có một khoảng lõm xuống nhìn có vẻ rất kì lạ khiến người ta không khỏi tò mò.

  “Chúng ta xuống đó nhé.” Cô đề nghị.

  “Được.”

  Nói là đi, họ đi xuống nhưng không tìm được đường đành băng qua lớp cỏ cao dày đặc. Đồi không quá dốc, nhưng lúc đi xuống vẫn không tránh khỏi thỉnh thoảng bị trượt chân theo quán tính mà chạy về phía trước. Trọng lực không thể ổn đinh, sơ sẩy một chút là có thể bị lăn xuống núi ngay. Nhưng cái cảm giác chạy xuống núi lại có vẻ rất thú vị, rất kích thích cảm giác.

  Phía trước cỏ lại nhiều hơn nhưng cũng may là khá khô ráo nên không gặp cản trở mấy. Họ tiến vào chỗ sâu nhất, lại phát hiện chỗ sâu nhất cũng không hẳn là sâu nhất. Bời vì nếu giương mắt nhìn vẫn có thể thấy bức tường màu xanh rêu ở trong thị trấn nhỏ kia, thấy được cả những con gà đang cật lực mổ thóc.

  Họ đi tiếp, trước mắt họ là một dòng suối. Nước rất trong đến nỗi mà thấy được cát dưới đáy suối, và con cua đang nấp dưới hòn đá.

  Mộc Tuyên Dư cảm thấy rất mới lạ liền đến bên dòng suôi. Con suối khá là sâu, nước chảy chậm chạp. Nhìn về hai bên cũng không thấy đầu nguồn và cuối nguồn. Cô thả tay xuống nước vuốt qua vuốt lại, cảm giác mát mẻ vô cùng.

  Lúc tay cô đứng yên, một lúc sau, có một đám cá nhỏ nhỏ vây quanh tay cô, có con chạm phải tay cô, khiến cô thấy ngưa ngứa rồi có chút tê tê.

  “Anh xem nè, là cá đó.”

  Giang Thừa Châu nhìn cô, thấy cô thật vui vẻ, phối hợp bước đến trước mặt cô. Từ phía sau, anh nhẹ nhàng ôm lấy cô. Tay cô từ từ rút ra khỏi mặt nước tạo ra những vòng sóng tròn rung động. Liền sau đó thấy rõ bóng họ ở dưới mặt nước, tuấn nam mỹ nữ thật hài hòa, trông cứ nhưng là một bức tranh đẹp đẽ quý giá. Bọn họ cùng nhìn xuống mặt nước, anh nhẹ nhàng đặt lên trán cô một nụ hôn.

  “Dưới nước này là một đôi rất đẹp phải không?”

  Cô chớp mắt, nở nủ cười: “Tất nhiên.”

  Đột nhiên, một bông hoa từ vòng hoa trên đầu cô rơi xống mặt nước. Bông hoa làm động nước khiến bức tranh đẹp đẽ của họ trên mặt nước tan tành. Cô hơi sững sờ, mà bông hoa vẫn cứ đung đưa theo làn sóng. Sau đó, mặt nước lại in hình bóng họ. Hình ảnh trên mặt nước mong manh cứ như là giấc mộng vậy.

  Cô đưa tay khuấy khuấy nước, bóng hai người vỡ ra rồi lại liền lại.

  Anh ở phía sau im lặng nhìn cô chơi.

  Ánh mặt trời chiếu xuống, bóng mặt nước cũng chập chờn không ngừng, trên ấy là hình ảnh một đôi tình nhân đẹp đẽ.
   
  bàng đỏmach khe thích bài này.
 16. dichvucontent

  dichvucontent Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  tác phẩm rất hay và thú vị, bookmark lại đọc dài dài.
   
 17. Poew

  Poew Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Truyện này còn ra ko vậy bạn?
   
 18. Poew

  Poew Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chuyện không chuyển ngữ nữa hả bạn? :(:(
   
 19. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.959
  Được thích:
  8.999
  Đã thích:
  3.671
  GSP:
  Ap
  Để mình hỏi bạn dịch coi sao :D.
   

Chia sẻ trang này