[Ngôn tình - Hiện đại] Yêu hận triền miên - Update chương 47 - Lục Xu (Meomai dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi meomai, 30/9/14.

 1. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆ Chương 16

  Ác mộng? Đích thực là một cơn ác mộng. Cơn ác mộng này từ khi cô uống say ở quán bar sau đó tỉnh lại ở khách sạn trò chuyện với anh, mà bắt đầu. Anh có thể trực tiếp nói cho cô biết, anh làm tất cả đều nhằm vào cô, một khi đã như vậy, cô biết phải làm sao. Cô không thể để cho người nhà biết, vì thế Giang Thừa Châu chủ động bảo cô trực tiếp chuyển ra ngoài, đương nhiên anh cũng không ngại đột nhiên nhớ tới cô, đến Mộc gia đón cô. Cô chỉ có thể dựa theo yêu cầu của anh mà chuyển ra ngoài. Sau khi chuyển ra, anh không chủ động liên hệ với cô, cũng chưa từng xuất hiện, tùy ý cô suy đoán nhiều lần, đoán anh phải chăng cố ý bỏ cô lại, đoán anh có phải bỏ mặc công ty bất kể…

  Sau đó anh xuất hiện, tại thời điểm anh thấy cảm xúc của cô kém nhất.

  “Không có.” Cô lên tiếng, ổn định hô hấp của mình.

  Câu này của cô, tâm bất hòa với lời nói ra miệng khiến anh không tiếng động nở nụ cười trong bóng đêm. Không có sao? Vậy anh không ngại làm người khiến cô cảm giác được.

  Lúc Mộc Tuyên Dư ổn định tâm trạng, chuẩn bị nhắm mắt ngủ, một bàn tay đặt trên ngực cô, hơn nữa có chứa ác ý nhào nặn, điều này khiến cơ thể cô trong nháy mắt vô cùng cứng ngắc. Cô dường như có thể cảm giác được lúc này nhất định là anh đang cười, cô có thể nói không, nhưng cơ thể sẽ không nói dối. Ngay cả một câu, anh cũng muốn ác ý chứng minh anh mới là đúng.

  Cường độ trên tay không lớn, có sự dịu dàng kì lạ ở trong đó, giống như có vị ngọt của độc dược, biết rõ là độc, nhưng hương vị cực tốt. Phạm vi di chuyển của bàn tay kia càng ngày càng rộng.

  Cô rất muốn nhắc nhở anh, anh vừa đính hôn, cô gái đính hôn cùng anh kai là người vợ mà anh lựa chọn, anh đã dùng hành động biểu đạt đãi ngộ hứa hẹn lớn nhất dành cho cô gái ấy, như vậy thì không nên lại dùng hành động mà phản bội.

  Cô cắn môi, không nói ra khỏi miệng, cô hiểu rõ nếu nói ra lời, như vậy sẽ thật sự chọc giận anh. Mà cô có lẽ sẽ thật sự trở thành một cô gái phá hoại hạnh phúc của người khác.

  Trong nháy mắt khi cơ thể anh di chuyển, cô rốt cuộc nhịn không được lên tiếng, “Giang Thừa Châu…”

  “Hử?” Giọng anh biếng nhác mà mê người.

  Đồng thời với giọng nói của anh chính là, anh trực tiếp xoay người bao phủ trên người cô, tay anh không hề xấu xa di chuyển trong váy ngủ của cô, mà đặt toàn bộ sức nặng cơ thể anh lên người cô, dùng thân thể anh để cảm thụ phẫn nộ kìm nén giờ phút này của cô, mà mỗi một tế bào của anh đều bởi vậy mà không ngừng phát triển.

  Thời đại học, trong lúc vô ý anh từng nghe được cô nói chuyện cùng mấy nữ sinh, anh tiến lùi không được, chỉ có thể nghe tiếp.

  “Sao dạo này có nhiều cô gái tin mấy gã đàn ông đã kết hôn hay có vị hôn phu là thực lòng yêu họ thế nhỉ, chẳng lẽ tất cả đều bị nước vào đầu?”

  “Đây là vì đàn ông đều cưng chiều tiểu Tam, điều này giống như, vốn chỉ có thể chia sẻ một bảo vật, kết quả lại có bảo vật tự mình đưa lên cửa, đương nhiên sẽ được yêu thương cưng chiều…”

  “Bảo vật?” Nghe được giải thích của bạn học, Hạ Ngữ Minh không thể kiềm chế bật ra một tiếng cười trào phúng, “Nếu người đàn ông này chân thành yêu cô ta, thế sao không để cô ấy danh chính ngôn thuận đi theo anh ta, sao có thể mặc kệ cô ấy gặp phải nhàn ngôn toái ngữ, chẳng qua đó chính là lòng hư vinh của đàn ông mà thôi. Đổi thành bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể, cho nên làm sao xảy ra cái gì mà tình yêu chân thành…”

  Hạ Ngữ Minh nói chuyện xưa nay đều vậy, mọi người cũng đã quen, có người nho nhỏ phản bác, cũng sẽ có ngoại lệ…

  Hạ Ngữ Minh lạnh lùng cười, “Tiểu Dư, cậu cảm thấy thế nào?”

  “Suy nghĩ của tớ giống với cậu.”

  Làm sao mà tồn tại nhiều sự chân ái bất ngờ như vậy, chỉ có điều là không đủ yêu, kiên định không tới, nhưng vừa đúng bởi vậy, chân ái đáng quý như thế, đã ít người có được lại càng thiếu, vì thế vô số người ngụy trang chân ái thật giả lẫn lộn.

  Tớ nghĩ như cậu.

  Giống nhau sao? Giang Thừa Châu cười cảm nhận được cảm xúc của người dưới thân, “A, cô là đang khẩn trương?”

  Anh biết rõ còn cố hỏi giữa sự khoái cảm nhàn nhạt. Mộc Tuyên Dư lại chỉ có thể gắt gao cắn môi.

  “Khẩn trương cái gì chứ?” Anh từ trên người cô trở mình xuống, “Cho rằng tôi sẽ làm gì với cô?”

  Còn chưa kịp thoải mái khi anh trở mình xuống, cô đã vì một câu sau đó của anh mà máu toàn thân đều thẳng hướng đầu óc. A, ý của anh là cô tự cho mình là thông minh, anh căn bản không có ý chạm vào cô, cô quá tự kỷ mới có thể cho rằng anh đã có vị hôn thê xinh đẹp động lòng người còn có thể cảm thấy hứng thú với khối thân thể rách nát này.

  Cô gần như dùng hết tất cả tự chủ, mới có thể mím chặt môi không mở miệng, nhắm mắt lại không lên tiếng.

  Giang Thừa Châu mặt mang tươi cười, như vậy, cũng không có ý định mở miệng?

  Mộc Tuyên dư, tôi từng nói, đây chỉ là bắt đầu mà thôi.

  ******

  Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, đầu tiên là mở mắt nhìn rèm cửa không ngừng đung đưa, hôm qua không đóng cửa sổ sao? Cô vê vê trán của mình, hình như đã quên.

  Nhìn thời gian trên di động một cái, tám giờ mười một, có cảm giác nói không ra lời. Lúc đi làm, mỗi ngày đều oán giận vì cái gì mà phải dậy sớm như thế, sau này khi không phải đi làm cảm thấy mỗi ngày đều muốn ngủ nướng thật ngon thì lại tự nhiên tỉnh lại vào khoảng thời gian này, sau đó phát hiện thời gian thức dậy cùng khi công tác hoàn toàn giống nhau, nhưng khi đó, vì sao lại căm thù như thế chứ!

  Khi ánh mắt cô dừng lại trên mặt người bên cạnh thì những suy nghĩ hỗn độn đó cũng dần dần tiêu tan. Ánh sáng rất êm dịu, khiến mặt anh cũng có vẻ rất dịu dàng, giống như thiếu niên chưa trải đời, có nhiều tính giả dối. Nhưng cô biết rõ tất cả sự giả dối, thậm chí có một loại xúc động, muốn đưa tay ra sờ mặt anh, muốn cảm giác một phần tính chân thực.

  Quá khứ có bao nhiêu lần cô cũng tỉnh lại như thế này, sau đó anh nằm bên cạnh cô, cô khi đó là đang nghĩ những gì?

  Bên đầu giường anh để thuốc và bật lửa, thế nhưng cô nhìn chiếc bật lửa kia rất mê mang. Chiếc bật lửa này, vẫn là chiếc bật lửa đó của nhiều năm trước? Là cô nhìn lầm rồi, hay là anh vẫn luôn sử dụng? Màu của chiếc bật lửa là màu chì, không mới, có vẻ cũ kĩ. Cô nhìn quá chăm chú, thế cho nên không phát hiện ra người bên cạnh đã tỉnh lại. Giang Thừa Châu liếc mắt nhìn cô, trên mặt nơi nào đó còn có cảm giác đơn thuần, lại không lộ cảm xúc sâu không lường được.

  “Muốn chạm vào?” Anh trực tiếp thò tay ném bật lửa và thuốc tới trước mặt cô, nhíu mày, muốn hút thì hút, chẳng lẽ trên người anh cô còn có hình tượng gì đáng nói nữa sao?

  Mộc Tuyên dư lại không chạm tới.

  Cũng không phải thật sự chưa từng hút thuốc, đó là hương vị gì chứ.

  Anh hỏi cô, sẽ hút thuốc sao?

  Cô lắc đầu.

  Anh lại cười cười với cô, không ngại thử xem.

  Vì thế anh hút một hơi dài, sau đó đè cô lại, nhả toàn bộ khói trong khoang miệng vào miệng cô, tự mình làm cô cảm thụ một chút, hương vị của khói thuốc, sau đó cười tủm tỉm nhìn cô: rất khó chịu đúng không? Vậy thì chạm ít thôi.

  Anh đưa tay xoa tóc cô: anh không thích nữ sinh hút thuốc.

  Lời ngầm, em đừng nghĩ đến việc hút thuốc, anh không thích.

  Hiện tại ư?

  Muốn chạm vào? Liền ném thuốc và bật lửa tới, cô muốn hút thì hút đi!

  Giờ khắc này Mộc Tuyên Dư chỉ cảm thấy chính mình thế nhưng cũng thành công vì có thể đánh dẹp được người này như vậy, dối trá cỡ nào, cô rõ ràng cho rằng chính mình đối với một đoạn cảm tình trong quá khứ kia căn bản không thèm để ý, cũng chưa từng chủ động hồi tưởng, như vậy vì sao cô lại nhớ rõ những điều đó như thế, một sự tương phản rõ ràng có thể cho ra kết luận.

  Cô bây giờ ở trong mắt anh, rốt cuộc bị xem là cái gì chứ?

  Xem như là gì đều không quan trọng, cô giật giật khóe miệng, “Chỉ là nhìn xem mà thôi.”

  Cô kéo chăn ra, xuống giường. Cô quay đầu, phát hiện anh vẫn không nhúc nhích, trầm mặc hai giây, “Anh không rời giường nổi à?”

  Cô là đang ám chỉ anh, nếu anh không dậy, thì sẽ đến công ty muộn.

  “Hôm nay tôi đi công tác.” Anh nhìn cô, một lúc sau dời ánh mắt, “Cô cùng đi với tôi.”

  Anh nói xong lại nhắm hai mắt lại. Mộc Tuyên Dư nhìn anh trong chốc lát, cảm thấy anh quả thật không cần đợi mình đáp lời, cô có tư cách bày tỏ ý kiến muốn hay không muốn sao?

  Nếu không có tư cách, như vậy thì cố gắng dựa theo lời anh nói mà làm.

  Cô từng đọc một câu chuyện nhỏ, hai cô gái đồng thời bị người ta bắt đi, một cô thuận theo người đàn ông kia, thân thể không phải chịu bao nhiêu thương tổn, một cô thì không ngừng phản kháng, khi được cứu ra thì hấp hối, toàn thân trên dưới đều là vết thương, ngay cả trên mặt cũng có vết sẹo. Sau đó người trước bị vô số người mắng chửi, không có lòng tự trọng, lại nương thân với loại đàn ông đó, người sau thì được khen là có phẩm giá. Chân chính trên thực tế, nhiều năm sau, cô trước kết hôn sinh tử bình thường, hôn nhân hạnh phúc, cô sau thì vận mệnh bi ai, thậm chí không bao lâu thì chết.

  Hạ Ngữ Minh đọc câu chuyện này thì cười, nói là kết quả thúc đẩy quá trình, chính là bởi vì có như vậy mới không khiến người nào lại có kết cục đáng cười, mới có thể khiến cho càng nhiều phụ nữ như cô trước.

  Mộc Tuyên Dư lại nghĩ, thật ra đời người đều do mình lựa chọn, bất kể cuộc sống của người phụ nữ trước hay người sau. Người phụ nữ trước càng muốn sống, cho nên cô ta sống được càng tốt, không để ý tới sự chửi rủa của mọi người. Người phụ nữ sau, chính cô ta lựa chọn cuộc sống của mình, nhưng ngay cả giữa vô số những lời khen ngợi, cũng phải so đo với những lời mắng chửi che dấu, vì thế vốn đã bị vỡ vỏ cứng, buồn bực không vui, hướng đến cái chết chờ mong của cô ta.

  Cô không muốn làm người phụ nữ sau, dùng kiêu ngạo làm cho mình đầy thương tích, lại giống như vì mình đầy thương tích mà làm tổn thương sự kiêu hãnh của chính mình.

  Sau khi mặc xong quần áo ở trong toilet, cô mới đi ra ngoài, Giang Thừa Châu lúc này mới chậm rãi rời giường. Động tác của anh không nhanh không chậm, bộ dạng cúi đầu mặc quần áo có vẻ rất chững chạc, lúc này mới phù hợp với tuổi của anh.

  Cô đột nhiên nghĩ, kỳ thật cô cũng có lựa chọn. Hiện tại cô là tù binh của anh, cô có thể ủy ủy khuất khuất ở lại bên người anh, dựa vào anh mà sống, mà cô cũng có thể lựa chọn, cá chết lưới rách, người sống sót có vô số tử huyệt, nhưng thật ác được hạ tâm, trong thực tế, cô có thể thực sự làm mà không quan tâm đến bất cứ ai khác, vì thế ai cũng không làm tổn thương được chính mình.

  Giang Thừa Châu phát hiện ánh mắt của cô, ngẩng đầu nhìn cô, “Đi nấu cơm.”

  Lại là giọng điệu không thể phản kháng đó.

  Cô đứng vững, lựa chọn loại nào chứ?

  Vẫn là ngoan ngoãn đi đến phòng bếp.

  Tiếp tục tồn tại, mặc dù không có ý nghĩa gì, nhưng chân chính sống có ý nghĩa thì có mấy ai đâu!
   
 2. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆, Chương 17

  Mộc Tuyên Dư sửa sang đơn giản lại chính mình một chút, liền theo Giang Thừa Châu cùng đến sân bay. Cô phát hiện anh lái xe đã trở nên rất ổn định. Nhắm mắt lại, hoàn toàn không cảm giác được chính mình là đang ngồi trong xe. Trước đây anh không lái xe như vậy, mà tùy theo tâm trạng của anh mà thay đổi. Muốn lái nhanh thì lái nhanh, muốn vượt qua liền vượt qua, hoàn toàn không để ý tới cảm nhận của người trong xe. Cô ngồi xe anh từng nôn liên tục bảy tám lần. Lần đầu tiên cô nôn mửa thì Giang Thừa Châu nhìn cô bằng ánh mắt lạnh lùng, cô lập tức tỏ vẻ bản thân không sao, có thể kiên trì. Vì cô có thể cảm giác được, nếu cô dám tỏ bệnh công chúa, anh sẽ lập tức bỏ cô lại. Khi đó anh chính là một người như vậy.

  Lái xe tùy ý như vậy, giống như chơi một trò chơi về tim đập.

  Hiện tại thế nào, là ai thay đổi thói quen của anh.

  Cô nghĩ đến người phụ nữ xuất hiện trên trang bìa kia, gọi là Uông Tử Hàm đi. Nhìn qua cô ấy có vài phần yếu đuối, nhưng lại không ra vẻ nhu nhược mang cảm giác chán ghét, bởi vì khí chất thiên hướng về ánh mặt trời. Cô gái có tiềm năng vô hạn như vậy, có thể ảnh hưởng đến Giang Thừa Châu như thế. Cô từng nghe một câu, người phụ nữ có thể vô tri vô giác thay đổi người đàn ông này thì mới được coi là tình yêu đích thực của anh ta.

  Tình yêu đích thực, tình yêu đích thực.

  Cô nghĩ, từ này, cũng từng xuất hiện trên người cô.

  Ngay từ đầu, mọi người đều giễu cợt cô, bất cứ lúc nào cũng nhìn cô bị Giang Thừa Châu vứt bỏ ra sao. Cô và Giang Thừa Châu cùng đi một chỗ, anh có thể lập tức bỏ rơi cô sau khi gặp hoa khôi của học viện ngoại ngữ, rồi cùng đi với cô hoa khôi đó. Sau này cô hoa khôi xinh đẹp đó lại gặp cô, mở miệng cười với cô —— đừng có nằm mơ, Giang Thừa Châu không có khả năng yêu cô, chẳng qua là cảm giác mới mẻ, thông minh một chút thì lăn xa chút.

  Sau đó rất nhiều nữ sinh chính nghĩa lại có lòng tự trọng công khai bày tỏ, hành vi của Mộc Tuyên Dư cô chính là nỗi sỉ nhục của nữ giới. Chính cô sa ngã là đủ rồi, hết lần này đến lần khác còn làm giới nữ sinh mất mặt, chủ động theo đuổi nam sinh như Giang Thừa Châu.

  Sau này, mọi người đều thấy nhưng không thể trách. Có cô nữ sinh thường xuất hiện ở phòng học đợi Giang Thừa Châu, sẽ xuất hiện trong quán net nơi Giang Thừa Châu chơi game, sẽ xuất hiện ở cạnh sân báng nơi Giang Thừa Châu chơi bóng rổ…

  Lại sau này, có người đột nhiên phát hiện Giang Thừa Châu dường như không đến gần nữ sinh khác, bắt đầu cùng Mộc Tuyên Dư yêu đương như nam nữ bình thường, thậm chí càng ngày càng khiến người ta không thể tin chuyện xảy ra. Giang Thừa Châu sẽ mua bữa sáng vì cô, cùng cô đi xem phim, sẽ cầm túi vì cô, sẽ cùng cô chạy bộ vào sáng sớm, sẽ cùng cô thổi gió lạnh trên trời…

  Tất cả hoa tâm của đàn ông chỉ là do không gặp được tình yêu đích thực của anh ta. Câu này được nữ sinh theo đuổi Giang Thừa Châu tôn sùng làm câu nói chí lý, dường như phát huy lời tiên đoán lớn nhất của nó, nhưng không phải chính là như vậy sao, hành vi của Giang Thừa Châu chính là đang chứng minh tính chính xác của câu nói kia.

  Vì thế, Mộc Tuyên Dư chính là tình yêu đích thực của Giang Thừa Châu. Mọi người đều nghĩ như vậy, tất cả mọi người đều cho là như thế.

  Mộc Tuyên Dư nhếch miệng, loại bỏ những ký ức đã quá hạn từ lâu này ra khỏi đầu.

  Cô đột nhiên nghĩ đến, tất cả giấy tờ của cô đều ở trên người mình, anh mang chính mình ra sân bay hẳn là muốn đi lập tức? Nhưng cô không định nhắc nhở anh về chuyện này, nghĩ đến nó, để cho tâm trạng cô trở nên tốt hơn một chút như vậy.

  Từ lúc bắt đầu lên xe, bọn họ liền không nói một câu.

  Sau khi đến sân bay, cô cùng Giang Thừa Châu mới đi vào, liền có người đi tới, đầu tiên là hướng Giang Thừa Châu gật đầu, sau đó liền nhìn Mộc Tuyên Dư.

  Giang Thừa Châu thấy cô không nhúc nhích, mày cong cong, “Giấy tờ.”

  Anh phun ra hai chữ, giống như không nói gì.

  Cô cứng lại, mới cầm chứng minh thư giao cho đối phương, chỉ chốc lát sau, thủ tục đã xử lí xong.

  Nhưng chuyện xảy ra mấy phút này, khiến cô thầm mắng chính mình ngu xuẩn.

  Ngồi trên phi cơ, cô đều dựa vào chỗ ngồi, dáng vẻ không hăng hái lắm. Giang Thừa Châu không để ý đến cô, mà lấy máy tính xách tay ra ngồi gõ ở đó. Cô dựa vào một lúc lâu, cũng không ngủ được, liền liếc về phía laptop của anh. Ngay cả đầu anh cũng không xoay sang, lại đột nhiên lên tiếng, “Không có bí mật thương mại.”

  Giống như nhắc nhở cô nhìn cũng không thấy gì, không có chút liên quan nào đến “Thịnh Đạt”.

  Cô quay sang, rút một quyển tạp chí ra, sau khi lật được hai trang đã cảm thấy không thích hợp, bên trong lại có bài báo về Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, chỉ là không khoa trương như thời gian trước mà thôi. Cô lập tức muốn đóng trang báo bên trong lại, kết quả vẫn chưa đóng lại thì Giang Thừa Châu đã nhìn lại, cũng không biết có thấy nội dung hay không, nhưng nhìn về phía ánh mắt của cô đã có thâm ý khác.

  Điều này khiến cô vốn là muốn bỏ tạp chí đi, hành vi có vẻ hơi cố ý, vì thế vẫn lật báo như cũ, giống như không nhận thấy được bất cứ cái gì không đúng.

  Xuống máy bay, đối với Mộc Tuyên Dư mà nói quả thực là một loại giải phóng.

  Ra sân bay, liền có người đến đón họ, trực tiếp đến khách sạn.

  Cô theo sự sắp xếp của Giang Thừa Châu, hạ quyết tâm không có bất kỳ ý kiến gì.

  Bọn họ ở chung một phòng, Mộc Tuyên Dư sẽ không vì chuyện này mà nổi lên chút gợn sóng. Cô trở lại phòng, liền lập tức đi tắm rửa, sau đó chuẩn bị ngủ một lát, mà cô nhìn ra Giang Thừa Châu nhất định có việc phải đi, đối với cử chỉ của cô không có phát biểu bất kỳ ý kiến gì.

  Cô nhìn bồn tắm lớn trong phòng tắm, hơi muốn tắm bồn, nhưng nghĩ đến nhất định có rất nhiều người từng sử dụng, chung quy vẫn không thể vượt qua được tâm lý, nên đành lựa chọn tắm vòi sen.

  Dòng nước ấm áp xối trên cơ thể, khiến nội tâm cô thoáng an bình một chút. Cô nhắm mắt lại, muốn hưởng thụ giờ khắc an bình này. Lần thứ hai cô cùng Giang Thừa Châu, chính là tại một phòng khách sạn. Anh là người tuyệt đối đi thẳng vào vấn đề, lấy thẻ phòng, sau khi vào trong phòng, liền xé rách quần áo của cô, mà cô liền để anh tùy ý hành hạ chính mình. Tại một khắc kia cô muốn đẩy người anh ra, nhưng không thể, cô không thể, thậm chí khi anh tiến vào thì cô lại nghĩ đến chuyện khác để chuyển dời chú ý. Ngày đó cô nhất định là não rút, bởi vì chuyện khác cô nghĩ đến dĩ nhiên là một màn trên boong tàu du thuyền kia, sự kiện mang tính chất làm cho nhục nhã đó, khiến thân thể cô càng thêm căng thẳng, toàn thân dường như cũng đau đớn như lần đầu tiên. Cô hoàn toàn mê man, cô không biết mình vì sao lại muốn ở dưới thân người đàn ông này, vì sao muốn chọn sự khuất nhục như vậy mà đợi bên người anh, cô dường như tiến vào một thế giới mà ngay cả bản thân cũng không biết.

  Giang Thừa Châu khi đó ư, anh hưởng thụ khối thân thể trẻ trung này, cảm thụ được sự căng chặt của cô, cảm giác chân thật như vậy làm cho anh cảm thấy kỳ diệu cùng vui thích. Anh liền hưởng thụ như thế, cho dù cô không cho anh bất kỳ phản ứng nào. Sau khi làm xong, Giang Thừa Châu mới phát hiện có chút không đúng, đưa tay sờ mặt cô, phát hiện tất cả đều là nước mắt. Anh đột nhiên liền nổi giận, phản ứng này của cô giống như là anh bắt buộc cô, rõ ràng chính cô chủ động ở lại bên người anh, bộ dạng này là đang ghê tởm ai đó!

  Anh tức giận thậm chí còn hung hăng đánh một quyền trên giường. Giường lập tức nặng nề phập phồng kịch liệt một chút, cô dường như có thể cảm thụ được sự tức giận của anh lúc này, thanh âm nho nhỏ, “Em… chẳng qua là cảm thấy rất đau.”

  Lời của cô làm cho anh từ chối cho ý kiến, nhưng bất mãn tuyệt đối là thật sự, vì thế anh bật đèn. Anh không phải người biết dỗ phụ nữ, cũng cảm thấy không đáng đi dỗ phụ nữ, bởi vì trên người phụ nữ đều viết hai chữ dối trá và ghê tởm, không đáng tốn thời gian trên người các cô. Anh từng nghe rất nhiều cô gái trách đàn ông quá vô tình, nào là di tình biệt luyến, vứt bỏ vợ con, nhưng người nói những lời này nhất định đã quên, đối tượng làm cho đàn ông di tình biệt luyến cũng là đàn bà, làm cho đàn ông vứt bỏ vợ con cũng sẽ là đàn bà, vì thế có bao nhiêu cái gọi là đàn ông ghê tởm, nhất định có đàn bà ghê tởm tương ứng.

  Giang Thừa Châu nói là Giang Hào lão đến tử cũng không đủ. Anh từng theo ba tham dự một số bữa tiệc, ở trên bàn ăn, anh nhìn dáng vẻ ân cần của những người phụ nữ kia với Giang Hào, anh nhìn liền muốn ói. Giang Hào đã là người già 70 tuổi, những người phụ nữ này mới hơn hai mươi tuổi đã nghênh đón rập khuôn là khuôn mặt tươi cười, thậm chí phía sau tiếp trước hi vọng lọt vào mắt xanh của Giang Hào. A, đàn bà loại sinh vật này trên thế giới này là dối trá nhất, chỉ trích người khác chỗ này không đúng chỗ kia không đúng, lúc đến phiên mình thì luôn có vô số cớ và ẩn tình, còn để cho người khác đi lý giải. Anh cười nhạt về chuyện này.

  Bởi vậy anh nhìn thấy Mộc Tuyên Dư khóc, thì chỉ có một ý nghĩ, giả bộ Lâm Đại Ngọc gì đó, cho rằng anh sẽ thương hương tiếc ngọc? Đàn bà làm sao cứ thích tự cho là đúng như vậy?

  Nhưng khi đèn trong phòng sáng lên, anh nhìn thấy nước mắt trên mặt cô, nhưng không có một chút nức nở thì trong lòng bí ẩn sinh ra chút cảm giác khác lạ gì đó, cảm giác kia chính là khi cô khóc rất đẹp, vẻ đẹp này lay động tội ác trong lòng anh, khiến anh dâng lên một cảm giác xúc động muốn tàn phá, vì thế anh nheo mắt, gần như là không nghĩ quá nhiều, lại trực tiếp phủ trên người cô. Anh thật kích động nghĩ, nếu sau đó cô giãy dụa, có lẽ sẽ càng có cảm giác hơn.

  Thật tiếc nuối, tại sao cô có thể không phản kháng chứ!

  Sau ngày đó, Giang Thừa Châu cùng Tần Sâm Châu huấn luyện xong, cùng nhau ngồi cạnh sân bóng rổ khi Giang Thừa Châu hút thuốc, đột nhiên nghĩ đến dáng vẻ lê hoa đái vũ của cô, vì thế huých Tần Sâm Châu, “Con gái lúc làm loại chuyện này, sẽ cảm thấy đau?”

  Anh nghĩ lại vẫn cảm thấy khó tin, anh chỉ cảm thấy có sự khác biệt giữa thoải mái không thoải mái.

  Tần Sâm Châu không nghĩ đến cậu em họ sẽ đến hỏi mình vấn đề này, cười đến có thâm ý khác, “Nghe nói vậy, nhất là lần đầu tiên… Hơn nữa, lúc làm ít nhất phải làm cho đối phương thích ứng, bằng không cũng sẽ đau…”

  Tần Sâm Châu vỗ vỗ bả vai Giang Thừa Châu, có chút bất đắc dĩ, nhưng nói ra tương đối khó hiểu.

  Giang Thừa Châu phun ra vòng khói, nghĩ cũng chỉ là hóa ra cô gái kia không giả bộ, làm cho đối phương thích ứng? Khúc dạo đầu? Anh day day trán mình, bản thân sảng khoái là được, quản người khác làm gì, nhưng suy nghĩ một chút, vẫn đưa ra quyết định, lần sau, vẫn là không nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề như vậy…

  Lần sau? Anh và cô gái đó?

  Đại khái là dáng vẻ của cô tương đối phù hợp với thẩm mỹ của anh, khóc nhìn cũng rất được. Khóe môi anh cong lên, lộ ra một nụ cười xấu xa.

  Mộc Tuyên Dư mở mắt ra, dòng nước liền trực tiếp từ trên mặt cô trượt xuống, trong ánh mắt dường như chất đầy nước, lúc này rít lại khó chịu. Cô không lấy khăn mặt, trực tiếp dùng tay lau nước trên mặt một cái, mới bắt đầu nghiêm túc tắm rửa.

  Phòng tắm mờ mịt giữa màn sương trắng, cô đột nhiên không muốn ra ngoài, cứ như vậy đứng dưới nước ấm. Cô cũng làm như vậy, cho đến khi chân mỏi nhừ, dường như một giây sau sẽ ngã xuống, cô mới tắt vòi nước, lau khô nước trên người, trùm khăn tắm đi ra ngoài.

  Bên trong và bên ngoài phòng tắm, chính là hai nhiệt độ khác nhau. Cảm giác lành lạnh truyền đến, cô vì những ý tưởng mạc danh kỳ diệu vừa rồi kia của mình mà cảm thấy đáng cười.

  “Tôi còn tưởng cô không định đi ra.”

  Mộc Tuyên Dư cả người chấn động, lúc này mới nhìn về phía người đàn ông nơi phát ra âm thanh. Đầu ngón tay trỏ trái cùng ngón giữa của anh mang theo một điếu thuốc, giữa khói thuốc lượn lờ, anh híp mắt nhìn cô một cái, lại nhanh chóng thu hồi tầm mắt.

  Anh trở về lúc nào?

  Cô còn tưởng anh phải rất lâu mới trở về.

  Cô đi tìm rồi lấy điện thoại ra xem, mới phát hiện chính mình vậy mà lại ở trong phòng tắm đến hai tiếng.
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 3. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.146
  Được thích:
  8.108
  Đã thích:
  13.911
  GSP:
  Ap
  Mình thấy phục mấy bạn chuyển ngữ. Mình dốt đặc ngoại ngữ. Viết một câu còn không nổi. :x
   
 4. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Cậu ơi, tớ chỉ biên tập lại thôi không phải chuyển ngữ đâu, việc chuyển ngữ là nhờ vào công cụ thôi. Ngại quớ hehe.
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 5. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆, Chương 18

  Giang Thừa Châu hiển nhiên không có lòng tốt như vậy mà đợi cô tắm rửa. Mà anh nói cho cô biết, để cô chuẩn bị một chút rồi theo anh đến tiệc rượu. Ngữ khí của anh quá mức đương nhiên, ngay cả một câu vì sao cô cũng tiết kiệm. Trường hợp tiệc rượu thế này, không phải ở thành phố Giang Tây, thì người tham gia phần lớn cũng đều có máu mặt. Anh công khai đưa cô ra ngoài như vậy, không sợ vị hôn thê biết ghen? Sâu xa hơn, anh hành động như thế không phải đang làm mất mạt vị hôn thê kia sao?

  Mới đính hôn, anh đã công khai mang theo cô xuất hiện.

  Mặc dù cô nghĩ tới những chuyện này, nhưng cũng không định nói ra, bằng không nhất định sẽ phải đối mặt với sự đùa cợt của anh. Hiện tại cô chỉ mong có thể quản tốt chính mình, chuyện khác, tất cả đều không liên quan tới cô.

  Cô chỉ mang theo một ít quần áo thường ngày, căn bản không mang lễ phục dạ hội. Hiện tại ngay cả trang điểm cũng không muốn. Giang Thừa Châu thấy cô đã thổi tóc khô, thì cầm lấy chìa khóa xe đứng dậy: “Đi thôi!”

  Cô không chậm chạp chút nào, lập tức đi theo phía sau anh.

  Ra cửa phòng, Giang Thừa Châu đi ở phía trước đột nhiên xoay người, híp mắt nhìn cô: “Mộc Tuyên Dư, cô trở nên thật là nghe lời.”

  Lòng cô cứ như vậy mà hồi hộp một chút, không làm trái bất cứ quyết định nào của anh, cái gì cũng dựa theo yêu cầu của anh mà làm. Cô gái như vậy thật nghe lời, nhưng rất không thú vị, quá không có hứng thú. Sắc mặt cô hơi thay đổi, rốt cuộc anh muốn như thế nào đây!

  Giang Thừa Châu nhìn sắc mặt cô chỉ biết cô nghe hiểu lời mình. Cô nên phát huy giá trị của mình, làm anh cảm thấy không có gì vui, anh không cam đoan “Thịnh Đạt” sẽ đưa vào hoạt động bình thường. Dù sao anh cũng không phải là nhà từ thiện, không phải sao?

  Giang Thừa Châu đã đi vào thang máy, Mộc Tuyên Dư bước nhanh vào. Trong thang máy chỉ có hai người họ, cô chăm chú nhìn số tầng giảm xuống, dời đi sự khẩn trương trong lòng, mà Giang Thừa Châu lại không lưu tâm.

  Mộc Tuyên Dư đứng ở cửa khách sạn. Giang Thừa Châu lái xe tới, cô liền ngồi vào.

  Vẫn là không khí lạnh như băng. Cô thật bi ai phát hiện ra, nhiều năm trôi qua như vậy, thế nhưng cô không tìm được cách ở chung cùng anh. Cô không hề hiểu rõ người đàn ông hỉ nộ vô thường này, cũng không rõ rốt cuộc anh muốn thế nào. Dường như làm cái gì cũng không khiến anh vừa lòng, loại cảm giác này vô lực đánh úp cô.

  Di động của Giang Thừa Châu vang lên, anh cầm tai nghe, sau đó nghe điện thoại.

  Điện thoại là Uông Tử Hàm gọi tới.

  “Đi công tác cảm giác thế nào?” Giọng Uông Tử Hàm mềm mại, nghe ra được, tâm tình dường như không tệ.

  “Không tồi.”

  “Điều này biểu thị xa cách em, anh rất tốt?”

  Giang Thừa Châu dường như cười một chút: “Em muốn anh vô cùng sa sút, không có tinh thần công tác? Aizz, anh cũng muốn như thế, nhưng nếu như vậy, sẽ không làm xong việc, lại phải ở đây càng lâu hơn…”  Uông Tử Hàm nghe được lời trọng điểm, “Công việc rất nhiều sao?”

  “Tàm tạm, trong phạm vi năng lực của anh.”

  Uông Tử Hàm muốn nói anh trai anh đã trở lại, một khi đã vậy, anh có thể không cần phải xen vào chuyện của công ty nữa, nhưng nếu anh làm như vậy thì có nguyên nhân của anh, cô không muốn nghĩ lung tung suy đoán chuyện của anh, “Anh cũng đừng cậy mạnh, đừng quá vất vả, làm hết sức…”

  “Anh biết.”

  “Em xem dự báo thời tiết, anh bên đó mấy ngày nay đều sẽ mưa, nhiệt độ không khí cũng chuyển lạnh, chăm sóc bản thân thật tốt, nhất thiết đừng để bị cảm.”

  Anh kêu rên một tiếng trong điện thoại.

  “Sao thế?” Uông Tử Hàm nghi hoặc.

  “Em quả thực biến anh thành đứa trẻ.”

  Uông Tử Hàm cũng nở nụ cười.  Mộc Tuyên Dư ở bên cạnh tính toán thời gian. Thời gian anh và Uông Tử Hàm trò chuyện là 25 phút ba mươi mốt giây, đây đối với anh mà nói đã coi là rất tốt. Hơn nữa khi anh cùng Uông Tử Hàm nói chuyện anh không có nửa điểm không kiên nhẫn, điều đó thể hiện anh và người đó ở chung vô cùng thoải mái. Hơn nữa cô có thể nhìn ra được, hành động như vậy của anh cũng không phải là cố ý diễn trò ở trước mặt mình. Anh cùng Uông Tử Hàm bình thường chính là chung sống như thế.

  Cô nghĩ đến miêu tả về Uông Tử Hàm ở trên báo —— chân mệnh thiên nữ, từ này thật là chuẩn xác. Uông Tử Hàm đích xác chính là chân mệnh thiên nữ của Giang Thừa Châu. Anh có thể thực sự trở thành như hôm nay, cũng có công lao của cô gái kia đi?

  Thật không sai.

  Cúp điện thoại Giang Thừa Châu liếc mắt xem xét cô một chút: “Cô lộ ra vẻ mặt như thế, nhưng tôi sẽ hiểu lầm.”

  Mộc Tuyên Dư quay đầu, kéo ra một nụ cười, “Hiểu lầm cái gì?”

  “Hiểu lầm cô đây là đang ghen.”

  Cô lập tức nghĩ đến lúc trước anh nói cô rất nghe lời, vốn không lưu tâm nhưng lập tức điều chỉnh, trở nên nghiêm túc lại có chút bất đắc dĩ, “Anh không hiểu lầm, tôi chính là đang ghen.”

  Khóe miệng Giang Thừa Châu hơi hơi cong lên, ngay cả khóe mắt cũng giương lên phía trên. Cô rất rõ biểu cảm này của anh biểu hiện cái gì. Đó là anh không lưu tâm đối với lời nói của người khác, thậm chí là tỏ vẻ đùa cợt rõ ràng.

  Cô yếu ớt thở dài, “Anh vừa nói chuyện 25 phút ba mươi mốt giây, lúc trước khi chúng ta ở bên nhau, trong điện thoại anh vẫn luôn không kiên nhẫn với tôi, thời gian nói chuyện cũng không quá mười giây.”

  Giọng cô dường như rất phiền muộn.

  Ánh mắt của Giang Thừa Châu lại bắt đầu trở nên sâu thẳm, trước đây? Cô còn dám ở trước mặt anh đề cập đến chuyện năm đó. Cô thật sự là không sai, cô cũng chỉ có thể nói lúc đầu, sau đó thì sao? Anh thấy bạn cùng phòng và bạn gái nấu cháo điện thoại trong phòng ngủ, có thể nói lâu như vậy, anh bắt đầu hoài nghi cách nói chuyện của mình rất có vấn đề. Thậm chí anh còn phí thời gian vụng trộm nghe xem bạn cùng phòng và bạn gái đang tán gẫu cái gì, kết quả nghe được tất cả đều là nói nhảm. Anh nhất thời cực kỳ buồn bực, lại nghĩ có thể nói những lời vô nghĩa lâu như vậy cũng là bản lĩnh, vì thế lại bắt đầu học tập… Sau đó dần dần, thời gian anh trò chuyện cùng cô càng ngày càng dài. Anh cảm thấy năng lực học tập của mình không tồi, một đề tài nối tiếp một đề tài, sau đó nói đến chuyện của mình, cũng có thể nấu cháo điện thoại.

  Mộc Tuyên Dư khẽ cắn môi, “Sau này rốt cuộc thời gian chúng ta trò chuyện cũng thành lâu. Giang Thừa Châu, anh còn nhớ rõ anh nói lời gì với tôi sao?”

  Anh không nhìn cô, cũng không đáp lại.

  Nói gì chứ? Anh và cô cùng ngồi cạnh sân thể dục mới. Cạnh sân thể dục đều là cây cối cao lớn, còn có hương vị nguyên thủy nhất, ban đêm có thể nhìn thấy đom đóm chợt lóe chợt lóe sáng. Cuối cùng anh cùng cô nằm trên cỏ, trong tầm mắt là đom đóm lập lòe và sao đầy trời. Đó là lần đầu tiên anh cảm thấy, cho dù không nói bất cứ lời nào, cũng có thể cùng người này ở bên cạnh yên lặng thật lâu như vậy.

  Nhưng dường như cô lại không bằng lòng, nhắc đến tên mấy nữ sinh. Tên mấy nữ sinh đó anh đã quên từ lâu, nhưng cô đề cập tới, thế nhưng anh cảm thấy rất vui vẻ. Đây cũng là một loại phản ứng quan tâm đi? Nhưng anh không cười, mà nói cho cô biết —— Mộc Tuyên Dư, em là người đặc biệt nhất, em nhất định phải tin tưởng chính mình.

  Cô hỏi anh, cô đặc biệt ở chỗ nào.

  Giang Thừa Châu nghĩ rồi nghĩ, rốt cuộc nghĩ tới, anh nói cho cô biết, vì anh có thể nói nhiều lời vài câu với cô trong điện thoại, không biết anh đã nghe lén bao nhiêu lần bạn cùng phòng trò chuyện với bạn gái, làm hại bạn cùng phòng kia về sau nhìn thấy anh sẽ cầm điện thoại tránh ra rất xa…

  Anh nói, anh chỉ biết nói lâu như vậy với cô trong điện thoại, cô là người duy nhất.

  Giờ phút này đây, anh cùng một cô gái khác, cũng có thể trò chuyện lâu như vậy, hơn nữa toàn bộ quá trình đều thoải mái không áp lực, thậm chí không cần anh cố ý tìm đề tài, mà theo một cách tự nhiên.

  Anh đương nhiên không quên những chuyện này, chẳng những không quên, ngược lại còn nhớ rõ ràng như thế.

  Giống như từ đầu đến cuối anh đều nhớ bóng lưng cô rời đi, sau đó anh còn nói với cô —— Mộc Tuyên Dư, tôi hận cô.

  Anh trầm mặc thật lâu sau, Mộc Tuyên Dư cười đến bất đắc dĩ, “Anh nói tôi vĩnh viễn là người duy nhất kia.”  Anh muốn cười, lại chỉ kéo ra một độ cong, không cười

  Duy nhất? Cô là người duy nhất phụ lòng anh. Không đúng, cô căn bản không xứng.  “Thật không?” Giọng anh rất nhẹ, “Tôi từng nói những lời buồn cười ấu trĩ như vậy?”

  Buồn cười ấu trĩ? Anh cho rằng là như vậy? Mộc Tuyên Dư không nói gì thêm.

  Lời buồn cười ấu trĩ, cũng không đáng cười, đáng cười là có người cho nó là thật, có người lại ném sau đầu.

  Giang Thừa Châu đưa cô đi chọn quần áo, vào trong cửa hàng, lập tức có người tiến lên đón. Cô bị người ta vây quanh đi thử quần áo thì quay đầu nhìn anh một cái, phát hiện anh đứng lạnh nhạt, không nhìn cô, hai tay cắm trong túi quần, trên mặt có sự thong dong bình tĩnh mà cô xa lạ. Cô cảm thấy chính mình hôm nay rơi vào một lời nguyền kì dị, nhớ lại những chuyện đã sớm đi vào dĩ vãng.

  Càng về sau, Giang Thừa Châu vậy mà lại sẵn lòng cùng cô đi dạo phố, cô rất bất ngờ. Giang Thừa Châu là người như thế nào, Mộc Tuyên Dư vào đại học cũng biết một ít. Anh đối với nữ sinh trước nay đều không chủ động, chẳng qua cũng không thế nào cự tuyệt là được. Vì thế khi Giang Thừa Châu cùng cô đi dạo phố thì cô còn thật hoài nghi, anh là thế nào đây.

  Kết quả thái độ của anh là: Sao em chậm vậy? Nhanh một chút.

  Từ khi anh bắt đầu tiến vào thương trường, liền không ngừng thúc giục, nhưng cô cố tình tỏ vẻ cái này không hài lòng, cần đi xem cửa hàng khác. Vì thế anh bất đắc dĩ nhìn cô, sau khi thấy cô cười, còn trừng mắt nhìn cô. Mộc Tuyên Dư gần như cũng hoài nghi, cô còn tiếp tục như vậy, anh sẽ trực tiếp phát giận bỏ lại để mặc kệ cô, nhưng trên thực tế lại là anh một bên thúc giục, lại có thể vẫn cùng cô.

  Chỉ là cô không thể hỏi ý kiến của anh. Hỏi anh ý kiến, anh luôn chỉ có một câu —— coi được, em mặc cái gì cũng dễ nhìn, chính là món này…

  Anh là người không có tính nhẫn nại, hơn nữa còn là người không kiên nhẫn liền trực tiếp viết trên mặt, trực tiếp biểu đạt ra sự khó chịu của anh, sự không kiên nhẫn của anh.

  Mộc Tuyên Dư thay trang phục, bị đẩy ra thì lại liếc mắt nhìn Giang Thừa Châu. Anh dường như chỉ tùy tiện nhìn cô một cái, chưa nói gì, lại hình như không hài lòng lắm đối với cách ăn mặc của cô, vì thế cô lại bị đẩy mạnh vào phòng thay đồ.

  Anh lúc nào thì trở nên có kiên nhẫn như vậy?

  Cô muốn khống chế bản thân không được suy nghĩ, nhưng càng khống chế, thì ngược lại càng không khống chế được.

  Uông Tử Hàm… hôm nay cô đã nhều lần nghĩ tới cái tên đó. Cô gái kia thật sự rất lợi hại, có thể biến Giang Thừa Châu thành như ngày hôm nay.

  Cô cắn cắn môi, Giang Thừa Châu bị ai biến thành như vậy, có liên quan tới cô sao?

  Không liên quan.

  Nếu không liên quan, thì mày nghĩ cái gì chứ?

  Cô đột nhiên bật cười, sau đó đánh giá lễ phục dạ hội màu xanh da trời đang mặc lúc này. Bộ lễ phục này dường như rất cân xứng với khí chất của cô. Giang Thừa Châu nhìn cô mặc bô này, nhìn một lát, sau đó gật đầu.

  Cô liền bị đẩy vào bên trong, có nhà tạo mẫu chuyên môn thiết kế kiểu tóc cho cô, nhưng làm liên tục mấy kiểu, Giang Thừa Châu dường như đều không hài lòng.

  Hôm nay anh kiên nhẫn và bắt bẻ, ngay cả cô cũng cảm thấy xa lạ.

  Mộc Tuyên Dư cũng có thể cảm thấy nhà tạo mẫu này đã bắt đầu nóng nảy.

  “Để tự tôi đi!” Cô yêu cầu như vậy.

  Cô không phải người quá để tâm tới tóc tai, lúc này cô cầm lọn tóc làm tán ra, dùng tay tùy ý buộc lên, sau đó đem tóc biến thành đặc biệt tán lên thoải mái. Lại buộc tóc lên rồi tháo ra, dùng tay làm rối đến cực điểm rồi hất về bên trái, tóc xoã tung, mái tóc xoã tung, nhưng khuôn mặt cô lại có vẻ càng nổi lên. Hơn nữa cô mặc lễ phục dạ hội màu xanh nước, giống như cô nữ sinh xinh đẹp, lại có chút giống cô gái trưởng thành dịu dàng, giống như nữ sinh trong giai đoạn trưởng thành thành cô gái, vừa đúng điểm thăng bằng.

  Cô không để ý tới ánh mắt người khác, lập tức đi ra ngoài.

  Giang Thừa Châu vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy cô đang chậm rãi hướng mình đi tới.

  Trên đầu cô không có đồ trang sức, sợi tóc phân tán cũng tùy ý thành lọn, lại có khí chất xuất trần. Nếu xung quanh cô không phải là hoa phục ngọc đẹp, có lẽ thật sự sẽ khiến người ta hoài nghi là yêu tinh biến hình, tới câu hồn anh… Bằng không làm sao anh lại cảm thấy ngực mình cứ như vậy nhảy dựng lên mãnh liệt.

  A, anh vẫn là một thằng nhóc của năm đó sao?

  Không phải.
   
 6. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆, Chương 19

  Giang Thừa Châu mang theo Mộc Tuyên Dư xuất hiện tại tiệc rượu, hiển nhiên khiến cho tất cả kinh sợ. Người đàn ông anh tuấn cao quý, người phụ nữ da mặt như tuyết, khí chất đều xuất trần. Họ đứng chung một chỗ, tự nhiên là một đôi, không cho phép người khác mơ mộng bất cứ điều gì. Tiệc rượu tư nhân dường như không giống với tiệc rượu thương mại bình thường, Mộc Tuyên Dư đi theo bên cạnh Giang Thừa Châu, nghe anh tới trò chuyện với người ta, toàn bộ hành trình đều là chào hỏi, không đề cập đến bất cứ chuyện gì liên quan tới công việc và hợp tác.

  Lúc anh nói chuyện, cô khẽ ngẩng đầu, nhìn anh. Anh cười rất nhạt, có vài phần khiêm tốn. Cô từng nói với anh, đừng kéo khóe miệng, vì lúc anh kéo khóe miệng thì tà khí mười phần, như một tên đại khốn kiếp. Khi đó anh nghe cô nói vậy, đầu tiên là sửng sốt vài giây, không thích nhíu mày nhìn cô, sau đó liền cười đến ý vị thâm trường. Đại khốn kiếp thì đại khốn kiếp, anh sẽ để cô nhìn xem cái gì gọi là đại khốn kiếp chân chính, vì thế hai người ở trong phòng ồn ào làm một trận.

  Anh bây giờ có thể cười đến thỏa đáng như vậy, là chính anh từng luyện tập hay là có người uốn nắn?

  Giang Thừa Châu cảm thấy ánh mắt của cô, cũng không để ý, trực tiếp đi đến trước mặt một người khác. Hình như anh rất quen đối phương, nói chuyện rất quen thuộc.

  Mà người đàn ông kia thì một bên nhìn Giang Thừa Châu một bên đánh giá Mộc Tuyên Dư. Hiển nhiên là anh ta biết Giang Thừa Châu đã đính hôn. Ở tiệc đính hôn còn nhìn thấy vị hôn thê dịu dàng kia, nhưng vị tiểu thư Uông gia đó hiển nhiên không có dáng dấp thế này. Mà Giang Thừa Châu tham dự kiểu tiệc rượu tư nhân này, không phải mang theo vị hôn thê đó, mà là cô gái này…

  Người đàn ông vỗ xuống bả vai Giang Thừa Châu, hướng Mộc Tuyên Dư nhướn mày, giống như đang hỏi cô có quan hệ thế nào với Giang Thừa Châu.

  “Một mình tới đây không tốt lắm mà thôi, anh cho là gì?” Giang Thừa Châu nói xong không lưu tâm, vẻ mặt cũng đúng là lơ đễnh.

  Vẻ mặt người đàn ông có vài phần ngạc nhiên, ánh mắt nhìn về phía Mộc Tuyên Dư đã có chỗ bất đồng. Dựa theo ý của Giang Thừa Châu, đây chỉ là Giang Thừa Châu cảm thấy một mình tới chỗ này không tốt, vì thế tìm một bạn gái, chính là quan hệ với cô ta là trong sạch. Giang Thừa Châu hiển nhiên cũng thấy trong mắt đối phương biểu lộ ra ý nghĩ sâu xa. Anh quay đầu lại, thấy Mộc Tuyên Dư cúi đầu nhìn mũi chân, không biết đang nghĩ gì. Trong mắt anh xẹt qua một tia trào phúng. A, anh sao đã quên, dựa vào bề ngoài này của cô, nếu anh chưa từng xuất hiện, cô nhất định có thể trải qua một cuộc đời mà nhiều người hâm mộ, nhận được sự thương yêu của ba mẹ, cũng được đàn ông cưng chiều. Nhưng cô xứng sao. Không xứng. Vì thế anh xuất hiện.

  Trong lòng Giang Thừa Châu khó chịu, “Có ý kiến, xin vui lòng liên hệ riêng. Lấy tài lực của anh, thì nhất định không có vấn đề.”

  Mộc Tuyên Dư nghe nói như thế, con ngươi buông xuống chợt lóe, cuối cùng cũng không ngẩng đầu. Anh là ám chỉ người khác, cô là cô gái sẽ cùng với người có tiền, chỉ cần ra giá cao, cô đều sẽ sẵn lòng đi theo… Nhưng anh nói cũng không sai, nếu không phải như vậy, thì sao cô lại xuất hiện ở đây?

  Giang Thừa Châu cuối cùng vỗ vỗ bả vai người đàn ông kia, giống như đang ám chỉ cái gì.

  Giang Thừa Châu cất bước rời đi. Mộc Tuyên Dư tự nhiên theo sau. Cô không nói một lời, cũng không có động tĩnh gì khác. Anh cong khóe môi, nhưng không có ý cười, đột nhiên xoay người nhìn cô, “Tức giận?”

  Giọng anh trầm thấp, giống như nỉ non chỉ có giữa tình nhân.

  Cô đón nhận ánh mắt của anh, trong mắt một mảnh bằng phẳng và vô vị.

  .

  Anh đột nhiên cười, “Tôi chỉ là đang tránh phiền phức cho cô, không phải sao?”

  “Cám ơn.” Hai chữ của cô chặn lên.

  Ánh mắt của Giang Thừa Châu trở nên lạnh nhạt, lại không nói thêm gì nữa.

  Cô yếu ớt thở dài trong lòng. Anh thật là tốt tâm, là vì để tránh phiền phức cho cô, nên để người khác cho rằng cô là người thấy tiền sáng mắt, để cho người khác đều rời xa cô, do đó tránh phiền phức. Anh trở nên thiện lương như thế, cô cũng nhanh không biết anh.

  Giang Thừa Châu hướng tới chỗ một đám người. Mộc Tuyên Dư nhìn thân ảnh bọn họ, lập tức biết chính mình không nên đi tới. Xung quanh nhóm người đó không có một người phụ nữ, hẳn là cuộc nói chuyện giữa đàn ông với nhau.

  Cô xoay người, đi tới một bên khác.

  Kỳ thật cô chưa từng thấy Giang Thừa Châu như hiện tại. Năng lực xã giao của anh không được coi là cao nhất, nhưng anh mang đến cảm giác chinh phục nắm bắt tất cả trong lòng bàn tay. Sự tự tin này là một vũ khí tuyệt đối. Huống chi gia thế của anh chính là vốn liếng trời cho.

  Cô đi đến một góc nhỏ vắng vẻ, trái lại cô không phải là đang đau khổ gì cả. Vài năm trước cô đã đánh mất người đàn ông này, nay không đáng phải thương tâm buồn bực khổ sở. Cô chỉ không nghĩ đến, cô cũng sẽ có hôm nay, bị người khác hạn chế mọi nơi như vậy.

  Giang Thừa Châu tỏa ra sự tự tin từ trong xương cốt, khiến cô nghĩ tới bản thân. Không lâu trước đây, cô cũng là người như thế. Dường như cô chưa từng sợ hãi. Cô có người khác hâm mộ mọi thứ, họ vẫn tin tưởng cô có thể giải quyết mọi vấn đề. Cho dù không thể, thì cô đã có ba mẹ và anh trai. Cô cũng sẽ không xảy ra bất cứ chuyện gì. Cô vẫn luôn tin tưởng như vậy.

  Sau đó hiện thực cuối cùng sẽ ở một thời điểm nói cho cô biết, trên thế giới này, giữa trời đất bao la, người giỏi luôn sẽ có người giỏi hơn. (gốc là: vĩnh viễn thiên ngoại hữu thiên nhân ngoại hữu nhân)

  Cô nâng chiếc ly đế cao, hơi ngửa đầu, nhấp một ngụm. Cô uống cực kỳ ưu nhã, chiếc cổ trơn bóng như ngọc, tư thái tuyệt đẹp động lòng người. Đáng tiếc không ai thưởng thức.

  Cô vừa nuốt rượu vào miệng, chợt nghe thấy tiếng bước chân. Chỗ cô đứng là một góc chết, bước chân càng ngày càng gần, là đi tới chỗ cô? Nhưng tiếng bước chân như vậy, không phải Giang Thừa Châu, mà hơi giống Chu Chấn Hưng.

  Bởi suy đoán này, cô xoay người, vừa vặn nhìn thấy Chu Chấn Hưng đang hướng tới chỗ mình.

  Nếu có một ngày cô thật hồ đồ không nổi nữa, có thể đi viết sách. Các loại tin tức về hai người đàn ông Chu Chấn Hưng và Giang Thừa Châu này, mặc dù cô không hiểu rõ hoàn toàn, nhưng cũng có thể biết được một chút đặc trưng rõ ràng.

  Có thể ở đây gặp phải Chu Chấn Hưng, thật sự cô rất bất ngờ. Nhưng mọi chuyện xảy ra trên người cô sớm đã có thể khiến cô trở thành thói quen. Cô mắt nhìn Chu Chấn Hưng, phát hiện trong tay anh không cầm rượu, đột nhiên cảm thấy có chút mất mát. Tại một thành phố xa lạ khác, từng là hai người yêu nhau, cùng một chỗ cụng ly uống rượu, loại chuyện này mới tương đối phù hợp với bầu không khí hiện tại. Vì suy nghĩ đáng cười trong đầu mà cô giật giật khóe miệng, lực cầm ly rượu cũng hơi tăng lên. Ly rượu lạnh lẽo không làm dịu đi cảm giác kỳ lạ này.

  “Đã lâu không gặp.” Vẫn là cô mở miệng trước.

  Cô biết Chu Chấn Hưng là người rất bình tĩnh, là người lấy bất biến ứng vạn biến, cô thể hiện thái độ, anh mới có thể đáp lại với thái độ tương ứng. Sau này khi chia tay mới phát hiện, thì ra cô hiểu rõ anh như vậy.

  Chu Chấn Hưng từng bước một đi tới, cho đến khi dừng lại ở trước mặt cô. Trên mặt anh không có bất cứ biểu cảm nào, lại trương ra khuôn mặt bài Poker. Anh nhìn cô, khiến cô cho rằng ngay sau đó anh sẽ lập tức trở mặt.

  “Em đến cùng Giang Thừa Châu?” Ngữ khí của anh từ tốn, nhưng không dịu đi.

  “Đã biết rõ còn cố hỏi, không giống phong cách của anh một chút nào.” Cô thế nhưng còn có tâm tình cười với anh. Cô cảm thấy sức chịu đựng trong lòng mình càng ngày càng tốt, sau khi bắt gặp anh và Hạ Ngữ Minh cùng nhau phản bội, cái gì cũng có thể khoan dung, cũng có thể cười rộ lên với anh, mà không phải như vừa thấy mặt đã giống gặp phải kẻ thù.

  “Mộc Tuyên Dư.” Anh như than thở, “Tháng trước Giang Thừa Châu mới đính hôn, đối tượng là đại tiểu thư của Uông gia, gần như toàn thành Giang Tây đều biết.”

  Đây là đang nhắc nhở cô không nên đi theo người đàn ông đã viết nhãn của người phụ nữ khác sao?

  Cô nâng rượu lên, uống một ngụm, đối với lời nói của anh dường như cũng không để ý.

  Chu Chấn Hưng nhìn động tác của cô, “Anh cho rằng, đời này em sẽ không lui tới cùng loại đàn ông như vậy. Em là người yêu ghét rõ ràng cỡ nào. Trong đám bạn của anh có người có hành vi gây rối, em liền không muốn để anh tiếp xúc với cậu ta nữa, nói sẽ làm hư anh. Em chán ghét loại người không chung thủy như vậy, càng căm ghét kẻ làm bẩn hôn nhân. Trong cảm nhận của em tình yêu và hôn nhân nên ngây thơ trong sạch, nhưng Mộc Tuyên Dư, hiện tại em đang làm chuyện gì?”

  Cô chậm rãi buông tay xuống, kể cả tay đang cầm ly rượu kia. Đúng vậy, cô từng là một người như thế, yêu ghét rõ ràng, chán ghét bất cứ người đàn ông nào không chung thủy với hôn nhân. Nhưng bây giờ cô đang làm gì đây?

  Nhưng cô cười, “Chu Chấn Hưng, anh cảm thấy anh có tư cách nói với tôi lời này sao?”

  Chu Chấn Hưng hơi nhăn mày, sao anh không có tư cách? Cô làm ra chuyện, còn không cho phép người khác nói?

  “Tình cảm thuần khuyết, anh đã cho tôi sao? Lúc anh quyết định đối phó với ‘Thịnh Đạt’, anh có nghĩ tới tôi sao? Anh không có. Cũng không phải. Anh muốn, nhưng vẫn cảm thấy không quan trọng như trước. Anh phân tách rõ ràng giữa tôi và ‘Thịnh Đạt’, cho rằng tôi là tôi, ‘Thịnh Đạt’ là ‘Thịnh Đạt’. Anh vẫn luôn là người công và tư tuyệt đối rõ ràng. Trước đây tôi yêu thích điểm này của anh, lý trí như thế, có mị lực như vậy. Nhưng chuyện xảy ra trên người chúng ta, làm cho tôi oán hận cỡ nào. Anh làm tất cả, chẳng những sẽ không cảm thấy áy náy với tôi, ngược lại lại thấy tôi không hiểu chuyện, không hiểu anh, thậm chí không đủ yêu anh. Chu Chấn Hưng, tôi họ Mộc, giống như họ Chu của anh, anh vì dòng họ mà phấn đấu, mà tôi vì dòng họ, cũng có thể khiến tôi hi sinh. Anh nói xem chúng ta ai cao cả với ai đây, mà ai lại đê tiện với ai đây?”

  “Mộc Tuyên Dư, sự hi sinh của em chính là dùng cách này? Em còn cảm thấy hành động của chúng ta giống nhau?” Chu Chấn Hưng như nghe được một truyện cười.

  “Được rồi, tôi nói sai. Cử chỉ của anh cao cả, mà cử chỉ của tôi là đê tiện. Nhưng thế nào đây, chỉ cần đạt được những gì bản thân muốn, làm gì thì có quan trọng gì đâu.”

  “Đây là Mộc Tuyên Dư mà anh biết sao?”

  Mộc Tuyên Dư thấy được sự thất vọng và khó có thể tiếp nhận trong mắt Chu Chấn Hưng. Cô cho rằng bản thân sẽ không khổ sở sẽ không khó chịu, nhưng ánh mắt như vậy như con dao đâm vào tim cô, khiến cô lui về phía sau một bước.

  Cô biết trước mắt cô chính là vách đá, ngay lập tức cô sẽ rơi xuống. Cô cấp bách cần tìm một cây rơm cứu mạng. Giờ khắc này vượt ngoài tầm kiểm soát của cô. Cô lại bước về phía trước một bước, đứng trước mặt Chu Chấn Hưng.

  Ánh mắt của cô kiên định, “Chu Chấn Hưng, anh sẵn lòng cưới tôi sao? Lấy điều kiện tiên quyết là giúp ‘Thịnh Đạt’ để cưới tôi, cứu ‘Thịnh Đạt’ khỏi khủng hoảng hiện tại. Có lẽ tôi không phải người vợ tốt anh chọn, nhưng tôi sẽ cố gắng trở thành dáng vẻ người vợ như trong lòng anh. Anh có thể làm được sao, mặc kệ Giang gia tạo áp lực, cùng tiến lui với Mộc gia chúng tôi, có thể chứ?”

  Chu Chấn Hưng nhìn cô, nhưng không lên tiếng.

  Cô nâng tay kia, bắt được cánh tay Chu Chấn Hưng, “Tôi biết giữa anh và Hạ Ngữ Minh không có gì cả. Lúc ấy tôi chỉ vì cảm giác bị phản bội quá khó tiếp nhận. Bây giờ tôi có thể tha thứ tất cả quá khứ của anh, chúng ta có thể làm lại từ đầu. Anh sẵn lòng cho tình cảm của chúng ta cơ hội này sao?”

  Chu Chấn Hưng vẫn không nói gì.

  Cô khẽ cắn môi, “Tôi thật sự muốn trở thành vợ anh. Từ lúc kết giao với anh, đã muốn như vậy. Tôi cũng cho rằng chúng ta có thể đi đến cuối cùng, tôi từng ảo tưởng như vậy… Chu Chấn Hưng, anh sẵn lòng cưới tôi sao?”

  Cô cảm giác được lực từ chính tay mình. Anh đang tách tay cô ra. Hốc mắt cô thoáng cái đỏ lên.

  Người đàn ông này trách cứ hành vi hiện tại của cô, nhưng không sẵn lòng cứu vớt cô. Cô đương nhiên có thể duy trì khoan dung, duy trì tính tình cao ngạo của mình. Cái giá phải chả chẳng qua là công ty phá sản, tất cả tâm huyết của ba mẹ đều gửi vào sông nước mà thôi.

  Cô lui về phía sau. Khi nước mắt chảy ra, cô lại cười lên.

  Anh không sẵn lòng, cô biết.

  Cô bị anh tính toán giá trị. Rất xin lỗi, cô không có cái giá trị đó. Anh cũng không phải là người muốn giành được nụ cười của mỹ nhân đó.

  Có người đang vỗ tay, chầm chậm, âm thanh lại đột ngột như vậy.

  Giang Thừa Châu đi tới, đứng bên cạnh Chu Chấn Hưng, dùng tay vỗ vỗ bả vai Chu Chấn Hưng, “Ba tôi từng ca ngợi Chu tổng lý trí hơn người. Dù là dưới tình huống nào, đều lấy lợi ích của công ty làm trọng, tuyệt không chịu ảnh hưởng của bất kỳ người nào. Lúc ấy tôi còn không tin, hiện tại ngược lại thì tin rồi. Chu tổng đích thật là người làm đại sự, luôn biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm.”

  Chu Chấn Hưng đẩy tay Giang Thừa Châu ra, quan hệ giữa bọn họ không tốt như vậy.

  Giang Thừa Châu không để tâm.

  “Giang tổng khen nhầm.” Chu Chấn Hưng mặt không chút thay đổi mở miệng.

  Giang Thừa Châu a một tiếng, “Chu tổng mượn bạn gái của tôi lâu như vậy, hiện tại nên vật quy nguyên chủ* chứ nhỉ?”

  Mộc Tuyên Dư run rẩy một chút, vật quy nguyên chủ? Thì ra cô chẳng qua chỉ là một thứ đồ vật.

  (*: vật trở về với chính chủ)
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 7. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 20

  Giang Thừa Châu híp mắt nhìn cô, lập tức kéo khóe miệng xuống, xoay người mà đi. Mộc Tuyên Dư ngây ngốc tại chỗ, sau đó đuổi kịp theo Giang Thừa Châu. Anh nện bước thong thả, đích thật là đang đợi cô. Khi cô tới gần thì anh quay đầu lại nhìn, bên môi còn có ý cười nhàn nhạt, “Mộc Tuyên Dư, khả năng biểu diễn của cô rất có tiến bộ. Nhưng không phải tất cả đàn ông đều ngu ngốc giống tôi năm đó, bị cô chơi vòng quanh. Có phải rất thất vọng không.”

  Cô nhìn anh, không có bất cứ biểu cảm gì, khổ sở hay thất vọng đều không có. Chỉ là cô đột nhiên phát hiện ra một sự thật, dựa vào núi núi sẽ đổ, dựa vào nước nước lại chảy đi, dựa vào người người sẽ chạy, chỉ có thể dựa vào duy nhất chính mình mà thôi.

  Giang Thừa Châu đứng vững, vươn tay, ngả ngớn nâng cằm cô lên, “Vẻ mặt này chính là thương tâm muốn chết trong truyền thuyết? Nghe nói diễn viên diễn đạt như vậy, cũng phải cố gắng hòa nhập vào vai diễn bi thảm đó. Cô đây, tại sao cô có thể lợi hại như vậy, bất cứ lúc nào cũng có thể có được vẻ mặt này như thường??”

  Cô chống lại hai mắt của anh, “Đây là hứng thú mới của anh? Nếu như vậy, anh có thể tiếp tục, đây mới là giá trị tồn tại của tôi, không phải sao?”

  Làm cho anh cao hứng làm cho anh vui sướng, đây mới là giá trị tồn tại của cô. Không, sơ sơ cũng không đủ, cô tùy ý để anh mặc sức giày vò, trình độ này là không đủ.

  Anh thu tay, “Chẳng lẽ cô trở nên có tâm, thật sự vì bạn trai trước nhẫn tâm cự tuyệt mà thống khổ?”

  Cô dường như thở dài một tiếng, ngay cả nói cũng không muốn nói nhiều.

  Giang Thừa Châu hơi mang thâm ý liếc nhìn cô một cái, cũng không nói thêm gì, mà một lần nữa trở lại với mọi người ở bên trong. Anh vẫn luôn là tiêu điểm, người tổ chức tiệc rượu, dường như cũng cảm thấy vẻ vang vì anh tham dự.

  Giang Thừa Châu đang nói chuyện với người khác, nhìn cô một cái, cảm thấy cô khôn khéo đứng ở bên người mình, không nói một lời, cũng không sốt ruột.

  Cô có tính nhẫn nại, vẫn hoàn toàn như trước đây thật là tốt.

  Khi đó bọn họ còn chưa biết nhau bao lâu, anh thường chạy đến quán net ngồi chơi game. Mà Mộc Tuyên Dư an vị ở bên cạnh anh, lúc anh đứng dậy đi toilet mới phát hiện ra người bên cạnh mình đã đổi. Anh không để ý đến, sau khi từ toilet trở về vẫn tiếp tục chơi game như cũ. Tình hình trong game rất dữ dội, anh hoàn toàn không quan tâm đến mọi thứ bên cạnh. Cả buổi chiều, cô đều không rời đi, khi anh chuẩn bị đi, cô mới cười đuổi kịp anh, hỏi anh muốn đi ăn cơm hay không. Cô chờ anh lâu như vậy, chỉ vì muốn cùng anh ăn cơm? Anh cảm thấy khó có thể tin, nhưng cũng cùng đi với cô. Lúc cơm nước xong, gặp một cô nữ sinh cùng khoa, anh trực tiếp cùng cô nữ sinh đó rời đi. Sau khi anh đi rất xa, quay đầu lại, còn nhìn thấy cô đang đứng tại chỗ.

  Hình dáng rất xa đó, khiến anh cảm giác được có chút tư vị, cho dù sẽ nhanh chóng lướt qua cảm giác trống rỗng này.

  Mà Mộc Tuyên Dư chính là một người như vậy. Cô có tính nhẫn nại rất tốt, có thể ăn mòn anh từng chút một. Anh mềm lòng với cô, chính là mục đích của cô đã đạt được. Cô am hiểu nhất chính là điều đó.

  Toàn bộ quá trình Giang Thừa Châu đều mang ý cười, có vẻ bình dị gần gũi. Mọi người cũng vui vẻ lấy lòng anh, mà Mộc Tuyên Dư chỉ cần coi mình như một bình hoa là được, không có tâm, cũng không có cảm xúc.

  Anh uống nhiều rượu, nhưng không có chút bộ dạng khi say. Anh cảm thấy hiện tại cô trở nên có tính kiên nhẫn như vậy, lại không biết cô cũng nghĩ như thế về anh. Giang Thừa Châu từng ghét nhất những trường hợp như thế. Đối với anh mà nói, trường hợp như vậy chính là một đám người mang mặt nạ nói những lời dối trá với nhau, nhưng bây giờ anh lại có thể trở nên thành thạo.

  Đi ra ngoài đại sảnh không xa, Giang Thừa Châu muốn đi lấy xe. Cô chậm rì rì ở sau người anh. Anh đột nhiên dừng bước lại, “Cô là thân phận gì, chẳng lẽ còn để tôi làm tài xế lái xe tới đón cô?”

  Mộc Tuyên Dư chỉ có thể bước nhanh hơn đuổi kịp anh, cho dù giày cao gót cọ sát khiến hai chân cô đã nhanh chóng chảy ra máu. Cô không đếm xỉa đến chỗ đau đớn đó, giống như không có chuyện gì xảy ra cả.

  Giang Thừa Châu ngồi lên xe, Mộc Tuyên Dư ở một bên khác, mở cửa lên xe. Cô vừa kéo cửa xe, Giang Thừa Châu đã kéo cô lại. Anh hung hăng bắt lấy cánh tay cô, dường như phải cắt đứt tay cô mới có thể bình ổn sự khó chịu trong lòng anh, “Mộc Tuyên Dư, cô thật sự khó chịu, đúng không?” Một tay anh còn đang hướng đến nơi trái tim cô sờ soạng, “Cô thật tâm với Chu Chấn Hưng, cô kết giao cùng anh ta, còn định cùng anh ta kết hôn. Anh ta vứt bỏ cô, có phải cô khổ sở đến chết không? Cô thật sự thật tâm, cô thật tâm với Chu Chấn Hưng, cô thật tâm với Hạ Ngữ Minh, cô thật tâm với ba mẹ và anh trai cô, cô duy nhất không thật tâm với tôi mà thôi.”

  Anh cười ha ha một tiếng, khuôn mặt dữ tợn.

  Mộc Tuyên Dư chỉ cảm thấy chân đau tay đau. Cô nhắm chặt mắt, nước mắt cứ như vậy trượt xuống, “Giang Thừa Châu, là tôi có lỗi với anh. Mọi chuyện trước đây, tất cả đều là sai lầm của tôi. Tôi chấp nhận tất cả. Nhưng có thể, đừng tra tấn chính anh, cũng đừng tra tấn tôi không.”

  Giang Thừa Châu hất tay cô ra, giống như tay cô rất ô bẩn.

  “Mộc Tuyên Dư, cô cũng thật biết thiếp vàng trên mặt cô, tôi vì cô mà tra tấn chính mình? Cô là đang kể truyện cười?”

  Khóe miệng cô vẫn đang run, nhưng rốt cuộc cũng không nói gì.

  Cô không hề nghĩ đến sẽ có hôm nay, nhưng hôm nay xảy ra chuyện như vậy, cô cũng chỉ có thể tiếp nhận. Chỉ là cô từng quá ảo tưởng, cô hi vọng anh thật sự hạnh phúc, sau đó cô cũng từng hy vọng về nhân sinh của mình. Họ sẽ không cần có khúc mắc gì nữa, ân oán trước kia, ai đúng ai sai đều không còn quan trọng.

  Cô chưa từng nghĩ đến, bảy năm sau, hiện tại, anh lại đến tính sổ với cô.

  Hồ đồ, tóm lại là vẫn muốn. Những lời này cô xem qua nhiều lần như vậy, chỉ có lúc này đây, cô mới hiểu được sâu nhất.

  Trở lại khách sạn, Mộc Tuyên Dư nhanh chóng tắm rửa xong liền đi ra. Cô nửa ngồi ở trên giường, cẩn thận kiểm tra chân mình. Cô rất thích đôi chân này của mình, từng có thời gian tiêu phí rất nhiều tâm tư ở trên đôi chân, từ đầu ngón chân đến gót chân tất cả đều không buông tha, mà hiển nhiên cũng chọn lựa giày rất cẩn thận. Có lẽ là đôi chân này đã sống an nhàn sung sướng quá lâu, chỉ bị cọ xát, gót chân nhìn qua đã đỏ lên một mảng lớn. Nơi trung tâm còn chưa hoàn toàn đóng vảy, gần như có thể nghĩ đến bộ dạng lúc chảy máu trước đó. Vừa rồi nước trôi đến gót chân thì càng thấy đau đớn, mà bây giờ cũng coi như là may mắn, chỉ cần không dùng tay chạm vào, thì sẽ không thấy khó chịu.

  Trước đây cô ở cùng với Mạnh Ngữ Phán, Mạnh Ngữ Phán nói, trên thế giới này rất nhiều người đều nói tra tấn tinh thần càng khó chịu cũng càng tàn nhẫn hơn so với tra tấn thể xác. Nhưng tớ lại thấy tra tấn trên thân thể mới càng khó chịu đựng. Đau như vậy là thật, không có cách nào thay đổi. Nếu như là trên tinh thần thì còn có thể dựa vào ý chí của chính mình để giải quyết.

  Cô vuốt chỗ sưng đỏ trên gót kia, đây chính là sự đau đớn thật sự, mà trước đó sự cự tuyệt của Chu Chấn Hưng đích xác khiến cô rất khó chịu, mặc dù cô cũng đoán trước được. Nhưng khoảnh khắc diễn ra đó, cô vẫn thất vọng, nhất là bị Giang Thừa Châu nói ra như vậy.

  Giang Thừa Châu từ một phòng tắm khác đi ra, trở về phòng, thì thấy cô đang ngồi trên giường. Mái tóc dài của cô không ngừng chảy nước xuống. Cô lại cúi đầu, mặc dù đang nhìn chân, nhưng có chút giống như đang ngẩn người. Cô ngồi ở chỗ đó, dường như vô cùng đáng thương, cơ thể yếu ớt, mà thắt lưng nhỏ như bị sợi tóc của cô ngấm ướt một nửa, khiến cho cô có loại mỹ cảm chật vật thậm chí là đáng thương.

  Đây mới là vũ khí lớn nhất của người phụ nữ này, đáng thương, cô đáng thương sao?

  Anh đi tới chỗ cô, cô cũng ngẩng đầu nhìn anh, không thu chân lại. Nếu cô chủ động thu lại, cô biết, ở trong mắt anh, cô lại sẽ biến thành là đang tính kế gì đó.

  Ánh mắt Giang Thừa Châu dừng trên chân sưng đỏ của cô, sau đó ngồi xuống trước mặt cô. Anh chạm đến gót chân cô, nhẹ nhàng chạm vào chỗ miệng vết thương kia, “Rất đau?”

  “Cũng hơi.” Sau đó cô rụt chân lại một cái.

  Anh đột nhiên giương mắt nhìn mặt cô, mà động tác trên tay tăng lên, chỗ vốn chưa đóng vảy, vì cường độ của anh quá lớn, nhanh chóng bị chảy máu, mà cô cũng vì đau đớn mà ngẩng đầu chống lại ánh mắt bất mãn thậm chí là tàn nhẫn của anh.

  Anh nhìn cô, lại thế này, lại là vẻ mặt này.

  Năm đó lúc anh đang tập luyện ở trên sân bóng rổ, cô thì chờ ở một bên. Cô không nói một lời, cũng không làm gián đoạn việc tập luyện của anh. Nhưng anh nhìn cô ở xa xa, giống như có thể cảm giác được vẻ mặt nôn nóng của cô, vì thế lại chủ động đi tới, hỏi cô chờ anh làm gì.

  “Em…” Hai tay của cô xoắn xuýt, dường như không biết nói thế nào mới tốt.

  Anh lại nhăn mày, sớm đã mất nhẫn nại, “Không có việc gì thì tôi đi.”

  “Giang Thừa Châu…” Cô gọi anh lại, thậm chí vì nôn nóng mà giọng khản đi khó có thể phát giác, “Anh đừng đi.”

  Giang Thừa Châu vì sự khẩn cầu trong giọng nói của cô mới dừng lại.

  Anh xoay người nhìn cô, “Có chuyện thì nói.”

  Anh ghét nhất là thấy người khác muốn nói lại ngại ngùng khác người như vậy, hành vi thiếu trí tuệ lãng phí thời gian.

  Cô đứng bên cạnh anh, dường như muốn đưa tay léo lấy ống tay áo của anh, cuối cùng lại không kéo, mà đáng thương nhìn anh, nhỏ giọng nói, “Em… em có thai.”

  Sắc mặt Giang Thừa Châu bắt đầu nhanh chóng u ám, khuôn mặt kéo căng như một giây trước bị gió quét sét đánh, “Cho nên làm sao?”

  Anh nhướn mày, muốn dùng việc mang thai để trói buộc anh? Thấy anh là loại đàn ông có thể bị đứa trẻ trói buộc? Chẳng qua bộ dạng cô nữ sinh này tương đối phù hợp với ý anh mà thôi, lúc rỗi rãi thì chơi đùa, thật sự cho rằng dựa vào một đứa trẻ liền khiến anh thỏa hiệp? A, ngốc không ai bằng.

  Cô nhìn anh, nước mắt dâng lên muốn khóc, nhưng lại hướng về phía anh cười cười, “Nếu anh bận, vậy thì tự em đến bệnh viện.”

  Bộ dạng rõ ràng thương tâm đó, lại nhịn không được, không muốn khiến anh cảm thấy khó chịu của cô, khiến trong lòng anh nói không nên lời là tư vị gì. Anh xoay người liền rời đi, chỉ là trở lại trên sân bóng, anh không có một chút trạng thái, hình ảnh trong đầu chỉ là dáng vẻ ẩn nhẫn thương tâm của cô, khiến anh khó chịu không thôi.

  Đến ngày hôm sau, Giang Thừa Châu cảm thấy chính mình quả thực là điên rồi, mới nghĩ đến việc chủ động đi tìm cô. Đến phòng ngủ của cô, bạn cùng phòng nói cô vẫn nằm ở trên giường, hình như bị ốm.

  Anh chờ ở dưới phòng ngủ, cô vẫn xuống, sắc mặt cô tái nhợt như thế, làm cho anh cảm thấy một giây sau cô sẽ trực tiếp ngã xuống.

  Cô cười với anh, sự tươi cười hoàn toàn không che giấu được sự suy yếu của cô.

  Anh nhìn cô rất lâu, “Đã đến bệnh viện?”

  Cô hơi cứng đờ, gật đầu.

  Giang Thừa Châu không nói gì nữa, cảm giác phiền toái bớt đi hoàn toàn không thể làm cho anh dễ chịu. Anh đưa cô đi ăn cơm.

  Cô không ăn cơm, dù toàn bộ hành trình đều cùng đi. Anh không biết vì sao tâm trạng của mình lại không tốt như thế, rõ ràng anh hẳn là phải vui vẻ. Nếu cô kiên trì không phá bỏ đứa bé, sẽ mang đến cho anh rất nhiều phiền toái, nay cô chủ động giải quyết hết cái phiền toái này, vì sao anh hoàn toàn không thoải mái nổi.

  Ăn cơm xong, anh không hiểu hỏi cô một vấn đề.

  “Vì sao thích anh?”

  Cô dường như suy nghĩ một chút, “Em thích bộ dạng của anh ở trên sân bóng rổ, rõ ràng có đầy đủ năng lực, nhưng lại có thể lấy tập thể làm trọng, mà không thể hiện cá nhân. Em nghĩ anh thật ra chính là một người như vậy, chỉ là có nhiều thứ đã bác bỏ điểm này.”

  Anh thực sự có năng lực, chỉ là tỉ suất ném bóng trúng đích của anh không bằng Tần Sâm Châu, hơn nữa trong đội đã quen lấy Tần Sâm Châu làm chủ. Anh chưa bao giờ có bất cứ bất bình nào về việc này. Người khác đều nói anh vô cùng ích kỷ, kiêu ngạo bất tuân, không để ý tới ánh mắt người khác.

  Anh không biết vì sao mình lại hỏi cô vấn đề này, đại khái là có chút nghi ngờ. Vì sao cô sẵn lòng làm nhiều việc vì anh như vậy, tự mình đi phá bỏ đứa bé, rõ ràng thương tâm khổ sở, nhưng vẫn ẩn nhẫn không nói. Vì thế anh tò mò, cô nữ sinh này rốt cuộc thích anh cái gì?

  Anh đưa cô trở về phòng ngủ, lúc phải tạm biệt, cô lại gọi anh lại.

  Cô lấy ra một tờ siêu âm màu từ trong túi khá to đưa cho anh, vẻ mặt lại vô cùng thành kính, “Mặc dù anh không có cơ hội gặp bé, nhưng ít ra có thể nhìn bé, đây là vật chứng duy nhất của bé ở trên thế giới này.”

  Cô nói xong thì bước đi.

  Anh lại có thể cảm giác được, lúc cô xoay người, nhất định nước mắt đã chảy xuống. Cô chỉ là không muốn để anh nhìn thấy.

  Anh cầm tấm siêu âm đó, trong lòng có sự phức tạp không nói ra được.

  Cho dù là nhiều năm sau, hiện tại, Giang Thừa Châu mỗi khi nghĩ đến trước đây, cũng chỉ có thể thừa nhận, anh thực sự thay đổi khi đối xử với Mộc Tuyên Dư, bắt đầu từ khi bọn họ mất đi đứa bé. Anh không rõ, vì sao cô hoàn toàn không câu oán hận với mình, không rõ làm sao cô có thể một bên rơi lệ một bên không muốn để anh phát hiện… Anh có quá nhiều thứ không rõ, tựa như anh cầm tờ siêu âm kia, liên tục mất ngủ ba ngày.

  Là từ khi đó bắt đầu, anh mới có sự khác biệt với cô gái này.

  Giờ phút này anh nhìn cô, lại là loại ủy khuất đến cực điểm kia, bộ dạng cố tình không để anh phát giác.

  Anh rốt cuộc buông tay cô ra. Anh không rõ sức lực của mình rốt cuộc lớn chừng nào, trên tay anh dính máu, mà gót chân cô đã có một khối da bị kéo ra, sắc mặt cô đã trắng bệch. Sự khác biệt là, cô chỉ nhìn anh, không khóc giống như nhiều năm trước.
   
 8. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 21

  Mộc Tuyên Dư nghe thấy tiếng cửa phòng mở, biết là anh đi ra ngoài. Cô nhìn chân phải còn đang không ngừng chảy máu, cảm giác đau đớn chân thật như thế, cô lại không muốn để ý tới. Cô phát hiện ra trong cơ thể của chính mình thậm chí có một ý nghĩ hủy thiên diệt địa, không muốn quản cái gì, cũng chẳng muốn nghĩ đến điều gì, mà cô cũng có thể được giải phóng hoàn toàn. Nhưng lại không thể, cô suy sụp ngã về phía sau.

  Hồi còn đi học rất phổ biến mẫu sinh viên tốt chuẩn mực. Sinh viên tốt cũng không nhất định phải là sinh viên thật sự hiếu học, mà là người chưa từng bị giáo viên bắt được nhược điểm nào. Bởi vì một khi bị giáo viên bắt được nhược điểm, cuộc sống sau này bất kể lên lớp làm gì cũng sẽ trở thành đối tượng hoài nghi. Cho nên ở trên lớp không tập trung hoặc lúc làm việc khác cũng phải dè dặt cẩn thận. Chỉ cần không bị bắt, về sau có chuyện gì, thì vẫn là sinh viên tốt nhu thuận trong lòng giáo viên. Giáo viên sẽ không hoài nghi đến đầu bạn, ngược lại cũng vậy.

  Mà cô chính là một học sinh để lại nhiều sai sót. Bất kể cô làm gì, bất kể cô nghĩ thế nào, đối với giáo viên, cô đều là đang làm chuyện xấu, cô đều là đang tính kế. Cô đã bị cho vào sổ đen, hơn nữa không cách nào xóa bỏ.

  Cảm giác vô lực sâu sắc đó khiến cả người cô bắt đầu xụi lơ.

  Giang Thừa Châu từ trong phòng đi ra, đi vào thang máy, đến đại sảnh khách sạn, sau đó trực tiếp chạy chậm ra ngoài. Điều kiện của khách sạn rất tốt, nhưng cũng có chút bất tiện. Anh ngồi vào trong xe, lái xe ra ngoài tìm tiệm thuốc. Một bên nhìn tình hình giao thông phía trước, một bên tìm kiếm khắp nơi. Rốt cuộc nhìn thấy một hiệu thuốc, anh xuống xe, đi mua thuốc.

  Anh muốn mua loại thuốc trị vết thương, người bán hàng hỏi thăm anh rất nhiều, cuối cùng cho ra kết luận, chỉ là một vết thương nhỏ mà thôi.

  Giang Thừa Châu cầm thuốc mỡ đi tới xe của mình. Hiện tại tâm tình anh bình tĩnh như vậy, không giống như mới vừa rồi còn chạy đến nôn nóng. Đúng, chẳng qua chỉ là một vết thương nhỏ mà thôi, anh gấp cái gì, nhất là lại vì loại phụ nữ đó mà sốt ruột.

  Anh lái xe trở về, xuống xe vào khách sạn. Khi đi qua quầy lễ tân anh quăng thuốc mỡ lại, đợi lát nữa để người đưa đến phòng.

  Anh chậm rãi lên lầu, có chút khó chịu mơ hồ với hành vi vừa rồi của mình. Anh tựa vào tường thang máy, phun ra một hơi thật dài, giật giật khóe miệng, sau đó anh nhìn bóng dáng của chính mình. Trước đây Mộc Tuyên Dư từng nói anh tốt nhất không nên cười như vậy, sẽ giống một tên trứng thối, nhưng đối với cô mà nói, hiện tại anh chính là một tên trứng thối. (đồ bỏ đi, đồ không còn giá trị…)

  Anh một lần nữa trở lại phòng, thì thấy cô nằm ở đó, không có chút sức sống nào, mắt cô nhắm lại, như đang ngủ. Cô lúc này rất yên tĩnh, cho dù bộ dạng thực sự rất chật vật, mái tóc ướt sũng kia dính bết lại. Anh nhìn người một lúc lâu, khống chế sự kích động của mình muốn lau khô tóc cô, mà nghiêng đầu.

  Cho dù cô là cái dạng này, nhưng khiến anh liên tưởng đến cũng là khi cô mở to mắt bắt đầu lên kế hoạch cho mọi chuyện cô muốn làm. Cô vẫn luôn là người như vậy, khiến người ta không biết câu nào của cô là thật câu nào lại là giả.

  Anh vừa nhìn về phía cô, gót chân trái vẫn sưng đỏ như trước, gót chân phải cùng đã ngừng chảy máu, nhưng vết máu lưu lại nhìn qua có chút giật mình. Vết thương như vậy, là cô cố ý lưu lại cho mình xem? Cho rằng mình sẽ mềm lòng?

  Mộc Tuyên Dư nhíu mày, không thoải mái mở to mắt, thì thấy Giang Thừa Châu đang nhìn chính mình. Cô cử động, chỉ cảm thấy chân đau, hậu tri hậu giác nhớ tới trên chân mình có vết thương. Lúc này có người đang gõ cửa, Giang Thừa Châu chậm rãi bước đến. Bồi bàn bên ngoài tới đưa thuốc mỡ. Giang Thừa Châu không tiếp, để người ta đưa vào.

  Bồi bàn vừa mới chuẩn bị đi đến bên cạnh Mộc Tuyên Dư, Giang Thừa Châu nghĩ đến bộ dạng lúc này của Mộc Tuyên Dư, cô mặc chiếc váy nhỏ, sợi tóc hỗn loạn, chân dài hơi hơi cuộn lên, chau mày không hiểu, anh liền cầm lấy thuốc mỡ trên tay bồi bàn, “Cậu ra ngoài đi.”

  Bồi bàn hơi kinh ngạc, vẫn đành quay người rời đi.

  Giang Thừa Châu xoay người đi vài bước, liền đem thuốc mỡ ném lên người Mộc Tuyên Dư.

  Mộc Tuyên Dư cố gắng chống mình ngồi dậy, mắt nhìn thuốc mỡ, chỉ cảm thấy cả người khó chịu, vì thế đứng lên đi tắm rửa một cái, đi ra sẽ thoa thuốc.

  Giang Thừa Châu nhìn cô chậm rì rì đi tới phòng tắm, không nói gì cũng không ngăn cản.

  Nhưng cô vào phòng tắm rất lâu mà vẫn không đi ra, ngồi bên ngoài sắc mặt Giang Thừa Châu càng ngày càng khó coi.

  Lại đợi trong chốc lát, anh hướng phòng tắm hô một câu, “Mộc Tuyên Dư.”

  Không có tiếng trả lời.

  Anh lúc này mới ngồi không yên, hướng phòng tắm đi tới. Anh gõ cửa, vẫn không có phản ứng như cũ. Cửa phòng tắm đang đóng, lại không khóa trái, anh mở cửa ra, vừa vọt vào liền thấy cô ngồi dưới đất, mà nước đang xối trên người cô. Anh đóng vòi nước lại, sau đó ôm cô dậy. Mắt cô như muốn mở ra, nhưng lại không có sức để mở.

  Đây là đang ngã bệnh sao?

  Anh đặt cô trên giường, lau khô nước trên người cô. Trước tiên đắp chăn cho cô, sau đó anh lấy máy sấy tóc cho cô. Mặc dù trong lòng anh rất nôn nóng, nhưng động tác vẫn đâu vào đấy như cũ. Sau khi tóc cô được sấy khô, anh mới tìm váy của cô, nửa kéo lên mặc vào giúp cô, rồi mới đưa cô ra ngoài.

  Anh lái xe đưa cô đến bệnh viện. Vấn đề của cô không lớn, chỉ là lên cơn sốt, bác sĩ cho cô truyền nước biển.

  Giang Thừa Châu ngồi bên giường bệnh. Vừa rồi, lúc anh sấy tóc cô, dường như anh thấy trong mắt cô chảy ra một giọt nước mắt, cô khóc vì cái gì? Khó chịu?

  Nhưng anh sẽ không mềm lòng, anh tự nói với mình như thế.

  Mộc Tuyên Dư vẫn có ý thức, lại cảm thấy toàn thân mình xụi lơ, thân thể dường như đã không chịu khống chế của bản thân, mới có thể ở trong phòng tắm trực tiếp trượt xuống đất. Trong nháy mắt đó, cô cảm thấy chính mình như sắp chết.
  Sau đó cô cảm giác được anh ômmình ra khỏi phòng tắm, lau nước trên người cho cô, sấy tóc cho cô…

  Quan tâm như vậy, giống như một nhát dao dịu dàng, nhiều lần đâm trúng vào nơi mềm mại nhất trong lòng cô, khiến cho cô khó chịu không thôi.

  Cô nhắm mắt lại, rốt cuộc giữa cảm xúc ồn ào mà chậm rãi ngủ.

  Hộ sĩ thấy vết thương trên chân Mộc Tuyên Dư, thì chủ động đi lấy thuốc mỡ để bôi. Hộ sĩ vốn đưa thuốc mỡ cho Giang Thừa Châu, nhưng anh không nhận, nên đành phải tự mình thoa cho Mộc Tuyên Dư.

  Mộc Tuyên Dư còn nhớ rõ sau khi cô đưa tờ siêu âm màu cho Giang Thừa Châu, liên tục ba ngày, anh không chủ động liên hệ với cô, mà cô cũng chẳng chủ động liên hệ với anh. Cô có cảm giác, cô chính là đang đợi một kết cục, hoặc là trở thành trò cười như vô số nữ sinh trước đây bị Giang Thừa Châu đá, hoặc là hi vọng sau đó được ăn cả ngã về không. Ba ngày đó cô vẫn bình thường như trước, giống như hoàn toàn không bị ai quấy nhiễu, chỉ có chính cô rõ, cô thấp thỏm cỡ nào.

  Lúc cô hết giờ lên lớp, đến căn tin ăn cơm, ngày đó cô có chút kỳ quái, nếu như là dĩ vãng, nhìn thấy căn tin nhiều người xếp hàng như vậy, lựa chọn cô đưa ra nhất định là xoay người rời đi. Cô sợ nhất là nhìn thấy một chuỗi dài người xếp hàng. Nhưng mà ngày đó, cô lại ngoan ngoãn đi xếp hàng.

  Cô bưng khay ăn, tìm chỗ ngồi xuống. Dì làm cơm động tác quá nhanh, đồ ăn không hoàn toàn bỏ vào trong ô vuông, nhìn qua hơi có cảm giác lộn xộn. Cô đang nhìn đồ ăn trong bàn, thì cảm giác phía bên kia đã có người ngồi.

  Hiện tại chính là lúc đông người, mỗi chỗ trống đều có thể có người ngồi. Cô không lưu tâm, nhưng khi cô ngẩng đầu lên thì phát hiện người ngồi đối diện là Giang Thừa Châu.

  Anh đang nhìn cô, dường như vẫn chờ cô ngẩng đầu nhìn mình, sau đó gõ gõ chiếc đũa trong tay: “Sau này buổi trưa mà có tiết học thì nói cho anh biết.”

  Cô còn đang khiếp sợ trước sự xuất hiện của anh, anh đã trực tiếp ra lệnh.

  Nhìn bộ dạng khiếp sợ của cô, anh vô cùng hưởng thụ, ánh mắt hơi hơi trợn to, giống như thỏ trắng bé nhỏ bị kinh sợ.

  “Anh giúp em chiếm chỗ.”

  Anh là đang nói nguyên nhân.

  Nhưng Mộc Tuyên Dư lại như nghe không hiểu lời anh nói: “Chiếm chỗ?”

  “Buổi trưa nhiều người như vậy, em có thể giành được thắng bọn họ? Thế nên mới phải khiến người ta tới giúp em chiếm chỗ.” Anh nói rất trịnh trọng, không để ý sự khó tin trong mắt cô đặt vào trong mắt, nhưng trên mặt lại có ý cười. Thì ra nhìn biểu cảm này của cô, sẽ cảm thấy thỏa mãn như thế.

  Anh luôn nghĩ sinh vật gọi là phụ nữ này dối trá lại ghê tởm, ngược lại không phải vì một gậy tre mà quật ngã cả thuyền, đương nhiên anh biết trên thế giới này sẽ có người phụ nữ tốt, ví dụ như mẹ anh. Nhưng anh biết rõ một đạo lý, nếu anh hiểu được tất cả mọi người, như vậy anh nhất định sẽ thất vọng, nhưng nếu anh không hiểu, anh sẽ nhận phải kinh hỉ, ví dụ như anh hiện tại.

  Mộc Tuyên Dư dường như không biết đã xảy ra chuyện gì, Giang Thừa Châu đã vào vai diễn của mình, “Hôm nay chúng ta đi xem phim đi!”

  “Chúng ta?”

  “Ừ, chẳng lẽ còn mang theo một đám bóng đèn*?” (*:chỉ kẻ phá đám)

  Cô cảm thấy cách nói của anh có chút kỳ quái, lại không muốn nghĩ nhiều, chỉ cúi đầu dùng cơm.

  Mà ngày đó đối với cô mà nói, điều khiến cô nhớ rõ nhất chính là khi anh nói với cô, “Bạn trai đưa bạn gái đi làm việc này, không phải rất bình thường sao?”

  Không bình thường là người đàn ông gọi là Giang Thừa Châu kia mà thôi.

  Tất cả trôi qua, dường như đã mấy đời, mà cô cũng là đang hoảng hốt, cảm thấy Giang Thừa Châu thân thiết với cô, thì thấy phiền muộn và cảm động.

  Cô mở mắt ra, chất lỏng trong bình truyền dịch còn một chút. Giống như có một loại ăn ý, cô nhìn về phía Giang Thừa Châu đang nhắm mắt, mà anh cũng vừa vặn mở mắt.

  Anh nhìn sắc mặt cô, chỉ biết cô hẳn là đã khá lên nhiều. Mà chai chất lỏng này đã là bình thứ hai, cô ngủ gần hai giờ, vẻ mặt cô lúc mới ngủ thì nhíu mày dần dần chậm rãi buông lỏng, trạng thái từ vẻ mặt khi ngủ có thể nhìn ra được.

  Trầm mặc hồi lâu, Mộc Tuyên Dư cười cười với anh, “Cám ơn.”

  Anh lại giúp cô lâu như vậy.

  Giang Thừa Châu buông khóe miệng, “Tôi chỉ không muốn phải trả giá cao để có được thứ tàn phế mà thôi.”

  Cô ngưng cười. Nếu trạng thái cô không tốt, đích xác sẽ ảnh hưởng đến tâm tình của anh.

  Cô khẽ ngẩng đầu, nhìn chất lỏng trong bình treo, tính toán xem lúc nào có thể xong.

  Giang Thừa Châu không để ý đến động tác của cô. Vừa rồi bác sĩ đã tới, cô không còn phát sốt nữa, chỉ là bác sĩ lại dặn dò chút gì đó, nghiễm nhiên xem anh như bạn trai của cô. Mà anh lạnh lùng nhìn bác sĩ kia, không nói một lời. Bác sĩ kia cũng cảm thấy khó coi.

  Chất lỏng trong bình treo rốt cuộc cũng hết, Mộc Tuyên Dư ấn chuông.

  Hộ sĩ đến lấy kim trên tay cô xuống, ấn miếng bông lên một lúc, sau khi lấy miếng bông ra, chỗ bị kim tiêm xuyên qua xanh tím một mảnh. Làn da cô rất dễ như vậy, sau khi bị vấp hay đập vào thì bị như thế. Khi đó Giang Thừa Châu cười nói cô là người có phúc, trời sinh hẳn là gả cho anh hưởng phúc, chứ người đàn ông khác cũng không chiếu cố được cơ thể tinh quý này của cô.

  Hiện tại sao, chỉ sợ lại cảm thấy cô vô cùng phiền toái!
   
 9. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 22

  Mộc Tuyên Dư ngồi vào trong xe của Giang Thừa Châu. Cô nhìn giờ trên di động, cô đi đi lại lạ cũng đủ lâu, đã hơn nửa đêm, nhưng bây giờ tinh thần cô không tệ. Cô mắt nhìn người đàn ông đang lái xe, thần sắc của anh chuyên chú nhìn về phía trước, không chút để ý tới cô. Cô thu hồi ánh mắt, ngồi yên lặng.

  Kỳ thật lúc trước ở một giây té xỉu trong phòng tắm kia, cô đột nhiên nghĩ, cứ như vậy mà ngã xuống cũng tốt, nó sẽ lấy đi ký ức nên không thể lại tiếp tục tra tấn cô nữa. Trước đây Mạnh Ngữ Phán từng nói, rất hâm mộ cô và Hạ Ngữ Minh. Hạ Ngữ Minh vừa nhìn đã biết là người rất kiên cường, là người thế nào cũng không thể chinh phục. Mà cô thì là người có nội tâm kiên cường, rất dẻo dai, cũng khó thể chinh phục. Nhưng người kiên cường luôn có một khuyết điểm rất lớn, người khác đều chỉ cảm thấy, dù sao cô cũng đã kiên cường như vậy, cho nên cô nhất định có thể kiên trì đến cùng, đối với những đau khổ tra tấn kia cô đều có thể chịu được, chấp nhận và vượt qua.

  Cũng sẽ không có người quan tâm. Trái tim này cũng sẽ đau đớn, cũng sẽ muốn buông bỏ.

  Tại một khắc kia cô thừa nhận, cô cũng yếu đuối.

  Trở lại khách sạn, Mộc Tuyên Dư không buồn ngủ lắm, nhưng cũng muốn ngủ. Hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, từ chuyện gặp Chu Chấn Hưng đến Giang Thừa Châu mắng cô không có tâm, rồi đến sinh bệnh lại đi bệnh viện, ngẫm lại cô cảm thấy mệt đến hoảng. Cô lập tức thay váy ngủ, chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Giang Thừa Châu nhìn bộ dạng của cô, cuối cùng không nói gì thêm, mà cầm lấy điếu thuốc và bật lửa, đi đến ban công. Anh hút ba điếu thuốc, mới đi súc miệng.

  Lúc Giang Thừa Châu chuẩn bị đi vào giấc ngủ thì chuông cửa vang lên, anh cau mày đi tới, mở cửa.

  “Surprise!” Uông Tử Hàm đứng ở cửa, giương ra khuôn mặt tươi cười ánh vào trong mắt Giang Thừa Châu. Cô đẩy đẩy khuôn mặt không chút thay đổi của Giang Thừa Châu, “Có phải rất bất ngờ không?”

  Giang Thừa Châu vốn đang buông tay lại không dấu vết đè lại cánh cửa, vẻ mặt hơi thả lỏng, “Sao em lại tới đây?”

  “Vị hôn phu của em tuấn tú lịch sự lại anh tuấn phóng khoáng ngọc thụ lâm phong, em đương nhiên không yên lòng, phải thường xuyên theo tới đây nhìn mới được.”

  Giang Thừa Châu gật đầu, “Còn phải nói anh học phú năm xe.” (chắc là có học thức, giàu có, có năm xe? @@)

  Người này…

  Uông Tử Hàm nhíu mày, “Anh định đứng ở cửa nói chuyện với em sao?”

  Giang Thừa Châu hơi lộ ra ý cười, đi ra cửa, xoay người muốn đóng cửa lại, “Muộn như vậy em tới đây, nhất định là rất mệt, anh đưa em đi tìm phòng nghỉ ngơi.”

  Uông Tử Hàm lại không đi, vẫn nhìn Giang Thừa Châu, “Vì sao không mời em vào?”

  Giang Thừa Châu nhìn cô, trầm mặc không nói.

  “không phải là… bên trong giấu người chứ?”

  Giang Thừa Châu nheo mắt, chống lại ánh mắt Uông Tử Hàm, lại như cũ bất động thanh sắc.

  “Vậy em đây phải đi vào kiểm tra thật tốt một chút.” Uông Tử Hàm nói xong, thật sự chuẩn bị đi vào.

  Giang Thừa Châu mở bên sườn người ra, để Uông Tử Hàm đi vào. Lúc Uông Tử Hàm đi vào, Giang Thừa Châu còn đứng ở cửa. Anh cảm thấy anh điên rồi, anh đang làm gì đây?

  Lúc này anh mới chậm rì rì đi theo phía sau Uông Tử Hàm, Uông Tử Hàm đã đi vào phòng trong. Uông Tử Hàm dường như nhẹ nhàng phun ra một hơi, “Thừa Châu, biểu cảm vừa rồi của anh thật sự dọa đến em rồi. Em còn tưởng rằng anh thật sự giấu người chứ!”

  Giang Thừa Châu đi tới cửa, trên giường trống không, không có người. Anh liếc mắt nhìn, trong phòng nơi có thể giấu người chính là ngăn tủ, mà Mộc Tuyên Dư không có khả năng chui vào trong ngăn tủ, như vậy chính là ở bên ngoài ban công. Cô chạy đi như vậy, hẳn là sẽ không ngu ngốc đến mức không mang theo cái gì chứ? Nhưng nếu quá sốt ruột thì sao? Cái váy ngủ kia của cô, vừa mỏng vừa ngắn…

  Giang Thừa Châu đi vào, nhẹ nhàng cười với Uông Tử Hàm, “Vậy bây giờ yên tâm chưa?”

  Uông Tử Hàm hướng anh đi tới, “Vừa rồi em nói đùa …” Cô mím môi, “Được rồi, kỳ thật em có chút tức giận, anh thế mà cũng định không cho em vào.”

  “Là anh suy nghĩ không chu toàn, chỉ là anh không nghĩ em sẽ đột nhiên tới đây.”

  “Anh một chút cũng không kinh ngạc vui mừng, không thích hợp. Em từ xa tới đây như vậy, anh cứ như vậy đối xử với em?”

  Giang Thừa Châu lắc đầu, sau đó dùng tay xoa trán mình, “Mấy ngày nay anh quá mệt mỏi.”

  Uông Tử Hàm nghĩ đến chính mình gõ cửa không bao lâu anh đã đến mở cửa, mà ngay cả áo ngủ anh cũng chưa thay, hiển nhiên còn chưa đi vào giấc ngủ, đó chính là thật sự bận bịu đến trễ như vậy? Vì thế áy náy nhìn anh, “Có phải em mang phiền phức đến cho anh không?”

  “Sao em có thể là phiền phức chứ?” Trong mắt anh có sự cưng chiều nhợt nhạt, “Cho dù em là phiền phức, cũng là phiền phức ngọt ngào.”

  Đến gần Giang Thừa Châu Uông Tử Hàm mới nhìn rõ mỏi mệt trong mắt anh, nhất thời hơi có chút thay đổi đối với hành vi của mình, kinh hỉ thích hợp với những thiếu nam thiếu nữ hơn, đối với bọn họ ở tuổi này, dường như không chiếm được giá trị thực hiện, “Vậy em sự phiền phức ngọt ngào đi trước tìm phòng nghỉ ngơi, anh cũng sớm một chút…”

  “Không cần phiền phức như vậy.” Giang Thừa Châu nhìn ra ban công, nếu chuyện đã quyết định, đương nhiên phải làm đến cùng, đương nhiên cũng phải ác đến cùng, “Em cứ ở đây nghỉ ngơi đi, bây giờ đã trễ thế này, hơn nữa chỉ một đêm mà thôi, sáng sớm ngày mai anh cùng em về thành phố Giang Tây.”

  “Việc ở đây anh đều xử lý xong rồi sao?”

  “Ừ.”

  “Nhưng em còn muốn chơi hai ngày ở đây với anh.”

  “Được, vậy chúng ta ở đây chơi thêm hai ngày.”

  Uông Tử Hàm nhón chân, hôn một cái lên trán Giang Thừa Châu, “Anh thật tốt.”

  “Anh không đối xử tốt với em, còn có thể đối tốt với người nào chứ?”

  Uông Tử Hàm cười đến thỏa mãn.

  Uông Tử Hàm đi tắm rửa, Giang Thừa Châu an vị ở trong phòng, ngón tay anh gõ lên đùi mình. Đương nhiên lúc này anh có thể gọi Mộc Tuyên Dư đi ra, để cô rời đi, cô sẽ không cần chịu khổ ở ngoài ban công, hơn nữa theo tính cách thận trọng của cô, không có khả năng cô sẽ chủ động đi ra, ngộ nhỡ người ở trong phòng tắm không phải Uông Tử Hàm thì sao. Mộc Tuyên Dư chính là người như vậy, làm việc không xác định 100% thì sẽ không ra tay.

  Nhưng tại sao anh phải khiến cô dễ chịu chứ!

  Lúc Uông Tử Hàm đi ra, dường như mới nghĩ đến, nơi này chỉ có một cái giường, cô có chút xấu hổ nhìn Giang Thừa Châu.

  “Em ngủ trước đi.” Giang Thừa Châu dịu dàng nhìn về phía cô, đây là người phụ nữ anh lựa chọn, anh cần phải cho cô đãi ngộ cao nhất.

  Uông Tử Hàm gật gật đầu, vào lúc này lại cảm thấy khác người không thể nào nói nổi.

  Cô nằm ở trên giường, nhìn anh cầm bản ghi chép, hình như đang xử lý vài công việc. Cô nhìn một lúc lâu, thì có thể hiểu, tối nay anh không định ngủ, nói không rõ là cảm giác gì, nhưng cô thật an tâm.

  ******

  Mộc Tuyên Dư có chút hối hận, sao cô liền trực tiếp chạy ra, mà không khoác một bộ quần áo.

  Khi nghe thấy giọng nói của Uông Tử Hàm cô cảm thấy tim mình đập thình thịch, hận không thể lập tức tìm cái động chui vào. Cô làm ổ ở một góc ban công, trên ban công để các loại hoa, cô rúc ở đây, ngược lại là cùng hoa thảo hòa thành một thể. Ban đêm gió thổi tới có chút lạnh, cô hơi châm chọc nghĩ, hôm nay truyền nước biển tất cả đều mất công toi. Lạnh, thật sự lạnh, so với lạnh khó chịu hơn là, cô không dám đối mặt với Uông Tử Hàm. Cô có thể nghĩ đến mình bây giờ danh không chính ngôn không thuận mang thân phận đáng ghê tởm, nhưng đây chẳng qua là một loại cảm giác, thật sự sau khi Uông Tử Hàm xuất hiện theo cách này, cô mới có thể chân thực cảm nhận được cái gọi là thân phận kẻ thứ ba.

  Thì ra là người không thể trông thấy, chính cô cũng cảm thấy ghét bỏ như vậy.

  Thậm chí cô rất sợ hãi, Giang Thừa Châu không quan tâm, để Uông Tử Hàm trực tiếp tiến vào, làm cho cô xấu hổ.

  Cô tuyệt đối chịu không nổi cảnh tượng như vậy, cho nên cô trốn chạy, bằng tốc độ nhanh nhất giấu mình đi. Cô nghe thấy Giang Thừa Châu đối thoại cùng Uông Tử Hàm, càng thêm xác nhận thân phận của bản thân, là người không thể trông thấy như vậy, mà họ mới đương nhiên là một đôi.

  Gió nhẹ nhàng thổi tới, giống như độc dược mãn tĩnh, khiến cô càng ngày càng khó chịu.

  Chỉ chốc lát sau, thế nhưng còn có mưa xuống.

  Lạnh, càng ngày càng lạnh, cô co lại thành một khối. Cô nghĩ tới mẹ, nghĩ tới ba, nghĩ tới anh trai, nếu họ biết tình trạng này của cô, có thể muốn từ đứa con gái hay em gái này hay không. Hiện tại cô trở thành dấu vết khiến cho họ mất mặt, không còn là con gái ngoan em gái tốt trước đây.

  Nếu mẹ biết hiện tại cô đang chịu khổ, thì sẽ khó chịu cỡ nào?

  Môi cô dần dần trở nên trắng bệch, nghĩ tới rất nhiều. Cô nghĩ tới Mạnh Ngữ Phán, nghĩ tới Hạ Ngữ Minh, nghĩ tới mẹ… Còn có rất nhiều rất là nhiều người.

  Cô muốn ngủ, cũng buộc chính mình ngủ, sau khi ngủ, cô sẽ không thấy lạnh nữa.

  Hôm sau, lúc Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, trời đã sáng, toàn thân cô đều đã tê rần, tay cũng tê dại, chân cũng tê dại, cô xoa nhẹ một lúc lâu mới có thể đứng lên.

  Cô cẩn thận nhìn xuống, trong phòng không có người.

  Thần kinh cô kéo căng rốt cuộc cũng trầm tĩnh lại, đi vào trong phòng, cô mới muốn cười nhạo chính mình. Cô vội vã chạy ra ban công, vì không để người khác phát hiện ra mình, nhưng trong thời gian ngắn như vậy, cô có thể nhớ rõ xử lý xong dấu vết tồn tại của mình, lại quên mang một bộ quần áo cho mình, quả nhiên cô là tự làm tự chịu.

  Mà Giang Thừa Châu châm chọc cô làm việc cẩn thận, không phải là không có đạo lý.

  Cô đi qua, cởi váy ngủ ra để xuống sô-pha, nhìn nhìn lại cảm thấy rất đáng cười. Hiện tại Giang Thừa Châu hẳn là đã ra ngoài dạo chơi cùng Uông Tử Hàm?

  Cô tìm tất cả mọi thứ của mình, tâm tư phụ nữ bình thường rất nhỏ, hôm qua Uông Tử Hàm không phát hiện ra cái gì, là cô ta không ở lại bao lâu, một khi cô ta ở lại lâu, sẽ tìm ra dấu vết để lại.

  Cô tìm một bộ quần áo có thể mặc, nhanh chóng thay xong, sau đó mang theo đồ đạc của mình liền rời đi.

  Khi đi đến đại sảnh thì người bồi bàn từng thấy cô cùng Giang Thừa Châu, nhìn về phía ánh mắt của cô có thâm ý khác. Dường như chỉ trong một đêm, mọi người đều biết cô có thân phận khiến người ta xấu hổ.

  Sau khi ra khỏi khách sạn, cô đem quần áo của mình ném vào thùng rác, sau đó trực tiếp thuê xe đến sân bay, ngồi chuyến gần nhất về thành phố Giang Tây.

  Mộc Tuyên Dư bị bệnh, bệnh thật sự nghiêm trọng, xuống máy bay liền bắt đầu nôn mửa. Nhưng cô không muốn đi bệnh viện, đành phải trở lại tiểu khu Bàn Nguyệt. Đại não cô nặng trĩu, vô cùng khó chịu, trở lại chung cư liền nằm trên giường ngủ một ngày một đêm. Cơ thể cô hơi tốt lên một chút, nhưng vẫn ho khan và chảy nước mũi như trước.

  Cô không muốn đi bệnh viện, vì thế đến tiệm thuốc mua rất nhiều thuốc.

  Sau đó thêm chuyện kì lạ xảy ra, cô uống thuốc màu gì, cô có thể chảy ra nước mũi màu đó, ngay cả cô cũng cảm thấy chính mình hết sức mắc ói.

  Thời gian hơn một tuần, cô đều vô tri vô giác, cuối cùng không có cách nào vẫn phải đến bệnh viện.

  Cơ thể hoàn toàn tốt lên, thì cũng đã hơn mười ngày.

  Sau đó cô nhìn thấy truyền thông đưa tin, Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm cùng nhau trở lại thành phố Giang Tây, chạm mặt chính diện với phóng viên ở phi trường, cử chỉ hai người thân mật, quan hệ mật thiết, xem ra ngày kết hôn sắp tới gần.

  Lúc cô vô tri vô giác vượt qua mỗi ngày thì Giang Thừa Châu đều cùng đi du lịch với Uông Tử Hàm ở các nơi.

  Mộc Tuyên Dư muốn cười, rồi lại cười không nổi.

  Cô bỏ tờ báo kia xuống, nhìn một lúc lâu.

  Ông chủ tờ báo là người rất nóng tính, thấy cô xem một lúc lâu lại không mua, vì thế tức giận, “Mua hay không hả, không mua thì đừng chắn ở đây ảnh hưởng việc làm ăn người ta.”

  Rõ ràng xung quanh trừ cô ra thì không có bất kỳ người nào.

  Mộc Tuyên Dư buông tờ báo, không mua.

  Mà người kia, cô cũng mua không nổi.
   
  conruoinho thích bài này.
 10. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 23

  Nhiều ngày rồi Mộc Tuyên Dư chưa liên lạc với người nhà, cô chỉ về nhà một chuyến, biểu hiện cực kỳ tự nhiên. Mộc Trung Thiên và Lý Hâm đều không có biểu hiện gì. Hơn nữa lúc dùng cơm, Mộc Trung Thiên còn mơ hồ biểu lộ tình trạng hiện giờ của công ty dường như đang được cải thiện. Mộc Tuyên dư nhìn ý cười thỏa mãn trên mặt ba mẹ, trong lòng cảm thấy rất nhiều thứ đều đáng giá. Là đáng giá, mà không phải đúng và sai.

  Ở trên bàn cơm tâm tư hai ông bà Mộc gia đều đặt trên chuyện đại sự của Mộc Tuyên Nghị. Hiện tại chuyện của công ty rốt cuộc đã khiến Mộc gia thoát khỏi lo lắng, trọng tâm của hai ông bà lại trở về chuyện hôn nhân đại sự của con cái. Hai ông bà Mộc gia hỏi đến chuyện giữa Mộc Tuyên nghị và Trình Hiểu Tang, Mộc Tuyên Nghị đều nhất nhất trả lời. Hiện tại chuyện tình cảm giữa anh và Trình Hiểu Tang không tồi, thêm chuyện của công ty đang phát triển theo hướng tốt, Trình gia bên kia cũng không vì thế mà ngăn cản như khoảng thời gian trước. Mộc Trung Thiên và Lý Hâm rất yên tâm về chuyện của con trai, sau đó nhìn Mộc Tuyên Dư thở dài, lại không nói thêm gì. Chỉ là ánh mắt đó đã biểu đạt toàn bộ tâm tư làm cha làm mẹ của họ. Mộc Tuyên Dư và Chu Chấn Hưng chia tay không bao lâu, bọn họ khó mà nói điều gì, nhưng bây giờ chia tay đã lâu, Mộc Tuyên Dư cũng nên suy xét chuyện của mình .

  Mộc Tuyên Dư nghe xong, sau đó khích lệ mẹ làm đồ ăn ngon, còn đối với những chuyện khác thì không chịu nói thêm một câu.

  Sau bữa cơm, Mộc Tuyên Nghị cùng em gái ra ngoài đi dạo.

  Vài ngày nay hầu như ngày nào cũng đổ mưa, khiến người ta không thể tin được đây là mùa hè của thành phố Giang Tây. Cùng thời gian này năm trước, toàn bộ thành phố Giang Tây đều cực nóng, toàn dân chung nỗi khổ thời tiết khắc nghiệt đó, vô số người bị cảm nắng. Thời tiết năm nay so với năm trước, quả thực khiến người ta hoài nghi có phải mùa hạ cuối cùng đã hồi quang phản chiếu hay không. Buổi tối ẩm ướt lạnh lẽo, tuy độ ấm không thấp, nhưng trong không khí cũng có phần hơi lạnh. Mộc Tuyên Dư mặc một chiếc váy màu trắng, chiếc váy này phác thảo đường cong của cô một cách rõ ràng, hơn nữa còn có chút thuần khiết.

  “Em gầy đi.” Mộc Tuyên Nghị cùng Mộc Tuyên Dư đi tới, chỉ nhìn lướt qua cô em gái cũng có thể cảm giác được.

  “Xem ra em giảm béo đã có hiệu quả.” Mộc Tuyên Dư muốn biểu hiện thoải mái, nhưng nhìn thấy anh trai nhà mình hoàn toàn không cổ vũ thì le lưỡi, “Thời gian trước em bị bệnh, cảm cúm không khỏe, mỗi ngày đều vô tri vô giác, cho nên không liên hệ với mọi người, sẽ không giận em chứ?”

  “Vẫn giống trước đây không biết chăm sóc bản thân.” Mộc Tuyên Nghị thở dài.

  “Bây giờ không phải em rất tốt sao?” Mộc Tuyên Dư cười, “Thật tốt, cơ thể em cũng khá, công ty dường như cũng không tệ, tất cả đều đi theo hướng tốt.”

  Mộc Tuyên Nghị cúi đầu, cho dù công ty đã chuyển biến tốt đẹp, anh cũng không biểu lộ chút vẻ mặt vui mừng. Trong lòng anh kinh ngạc, vốn muốn hỏi cô, khủng hoảng của công ty dịu đi có phải cô biết điều gì hay không, bởi vì công ty quả thực đi theo quỹ đạo như lời cô từng nói, nhưng lại nghĩ đến, chuyện như vậy, làm sao em gái có khả năng tham gia.

  Lúc trước anh biết được là Chu gia cùng Hạ gia phối hợp đối phó với “Thịnh Đạt” thì người đầu tiên nghĩ đến chính là em gái. Nếu cô biết được, nhất định sẽ cảm thấy lạnh tâm. Thương tâm và lạnh tâm là không giống nhau, thương tâm chỉ là khổ sở mà thôi, nhưng lạnh tâm, lại ảnh hưởng đến sự tín nhiệm đối với người bên cạnh, khi cô gặp được người kế tiếp sẽ không dám cho đi sự tín nhiệm nữa.

  Hiện tại công ty đã đi theo quỹ đạo, nhưng Chu gia và Hạ gia sao có thể vứt bỏ một cơ hội như vậy, mà sau đó còn không hề động thủ, trừ khi sau lưng Chu gia và Hạ gia còn có người. Nhưng anh tự nhận thấy chính mình không từng đắc tội với người nào như vậy, trăm phương ngàn kế đối phó “Thịnh Đạt”, sau đó cuối cùng như chuyện đùa lại bỏ dở nửa chừng.

  Không nghĩ ra, vì thế dứt khoát không thèm nghĩ nữa.

  Mộc Tuyên Dư cười đến thực lòng thực dạ, cũng làm cho Mộc Tuyên Nghị dứt bỏ những chuyện lung tung phức tạp trong đầu kia, cùng cười với em gái.

  Chỉ cần là chuyện tốt, thì đi truy cứu thâm ý phía sau làm gì.

  “Anh, sau này anh và chị Trình kết hôn, để em làm phù dâu đi!” Cô cười đến thỏa mãn. Anh trai hạnh phúc, cô cũng chạm được chút không khí vui mừng.

  “Nhanh như vậy đã nghĩ đến rồi?”

  “Em chính là em gái anh, cái vị trí đó đương nhiên phải dành cho em. Còn có, anh còn phải ngầm bảo với chị Trình tung hoa cho em, biết chưa?”

  Mộc Tuyên Nghị bất đắc dĩ lắc đầu, “Chính em nói cho cô ấy biết.”

  Mộc Tuyên Dư bĩu môi.

  Mộc Tuyên nghị làm vẻ mặt bất lực, “Em phải biết rằng, nhà họ có rât nhiều chị Đường em Đường, chị họ em họ. Người chưa lập gia đình cũng không ít, người nào cũng nhìn chằm chằm bó hoa kia.”

  “Được rồi, gặp phải ông anh trai như vậy cũng không có cách nào, còn phải để em tự mình tự thân xuất mã.” Cô bất đắc dĩ thở dài, nhưng cũng biết, anh trai hi vọng quan hệ giữa mình và chị dâu tốt hơn một chút, nên để cô tự mình đi nói chuyện với chị dâu, trao đổi nhiều hơn. Dù sao chị dâu cũng là vợ của anh mình, trong tương lai là người phụ nữ quan trọng nhất trong sinh mệnh của anh, cho dù sau này anh trai muốn giúp cô cái gì, cũng phải qua được một cửa của chị dâu trước.

  Anh em hai người cùng đi tới, tâm tình vẫn giống như khi còn nhỏ, Mộc Tuyên Nghị hi vọng cô có thể mãi theo lý tưởng của bản thân mà sống cả đời, mà Mộc Tuyên Dư thì hi vọng anh trai có thể một đời càng thêm hạnh phúc.

  *****
  Giang Thừa Châu về nhà, liền bị Giang Hào mặt âm trầm gọi vào thư phòng, mà Giang Cảnh Hạo từ một bên khác đi tới, làm ánh mắt “Tự cầu nhiều phúc” với Giang Thừa Châu. Ông già đang tức giận, người sáng suốt đều biết, hơn nữa còn nhân lúc Tần Tương không ở đó mà phát giận với Giang Thừa Châu. Đó chính là thật sự tức giận, bằng không sao lại chọn lúc ‘bùa hộ mệnh’ không có ở đó mà răn dạy?

  Giang Thừa Châu không lưu tâm, theo Giang Hào vào thư phòng, vẻ mặt tự đắc, hoàn toàn không bị ánh mắt của Giang Hào dọa đến. Thái độ này của anh, càng làm tăng lên lửa giận của Giang Hào. Trước đây, Giang Thừa Châu chính là không sợ trời không sợ đất, đương nhiên cũng không để Giang Hào người ba này vào mắt, loại khinh thường đó trực tiếp đặt ở ngoài mặt, mà bây giờ vẻ mặt không sợ hãi này, cũng thuộc về một loại như trước đây.

  Giang Cảnh Hạo xuống lầu, trong chốc lát, Tiểu Du Du đã cùng Đường Khả Hân về đến nhà. Các cô đi siêu thị mua đồ, Tiểu Du Du hôm nay phát huy đủ loại kỹ năng, rốt cuộc mua được đồ ăn vặt yêu thích của mình. Bé chỉ biết, chỉ cần đáng thương nhìn mẹ, mẹ nhất định sẽ mua cho bé chút quà vặt bé thích ăn. Đồ ăn vặt tới tay, hạnh phúc không gì sánh được.

  Giang Cảnh Hạo hướng con gái ngoắc ngón tay, Tiểu Du Du bay nhanh chạy về phía ba, “Ba ba, “

  Giang Cảnh Hạo ôm lấy con gái, để con gái nhìn đồng hồ, “Cây kim này chạy tới đây, nếu chú út còn chưa từ trong thư phòng đi ra, Du Du liền đi gọi chú út, có được không?”

  Tiểu Du Du mắt lộ kinh hỉ, dùng sức gật đầu, thì ra chú út đã trở lại a.

  Mà hai cha con ở trong thư phòng chính là đang giằng co giương cung bạt kiếm. Mặc dù Giang Hào đã hơn bảy mươi tuổi, nhưng được chăm chút thích hợp, hơn nữa vẫn luôn vận động, dáng người cùng tinh thần diện mạo cũng chỉ như người hơn năm mươi, ông đứng lên từ chỗ ngồi, mặt lộ vẻ bất mãn, lại khí thế mười phần.

  Giang Thừa Châu đứng trầm mặc, loại trầm mặc mặc kệ đó, trên mặt không biểu lộ sự không kiên nhẫn, lại cũng không biểu lộ bất cứ vẻ sợ hãi nào.

  Giang Hào vỗ một cái thật mạnh trên bàn, đối với thái độ không ăn muối của đứa con này thì cảm giác vô lực sâu sắc lại vô cùng phẫn nộ, trực tiếp lấy ra một chồng ảnh trong ngăn kéo kia, ném lên mặt Giang Thừa Châu.

  “Bộp” một tiếng, vô số tấm ảnh từ trên mặt Giang Thừa Châu trượt xuống. Anh nhìn thoáng qua, mi tâm hơi nhíu lại. Ảnh chụp đều là anh và Mộc Tuyên Dư, có ảnh chụp anh cùng Mộc Tuyên Dư trong tiệc rượu, có ảnh chụp anh và Mộc Tuyên Dư cùng nhau về khách sạn, thậm chí có tấm ảnh anh ôm Mộc Tuyên Dư lên xe, còn có ảnh chụp anh canh chừng Mộc Tuyên Dư ở phòng bệnh. Những hình này một khi tung ra ngoài, liền có thể biết quan hệ giữa anh và Mộc Tuyên Dư là dạng gì. Hiện tại đúng là anh và Uông Tử Hàm đính hôn không được bao lâu, lúc này nếu truyền ra chuyện anh cùng với người phụ nữ khác, nhất định sẽ ảnh hưởng đến “Vạn Thành”, còn cả bộ mặt của Uông gia.

  Giang Thừa Châu chỉ vừa nhìn như vậy, căn bản không để trong lòng.

  Chuyện anh đã làm, đương nhiên sẽ không lo lắng đến hậu quả. Loại chuyện này, bên truyền thông nhất định sẽ xin chỉ thị người Giang gia, bất kể là ba hay là anh trai, đều tuyệt đối không có khả năng để những tấm hình này tung ra ngoài. Đối với điểm này, căn bản là anh không lo lắng.

  Bộ dạng không lưu tâm đó của anh, rốt cuộc khiến Giang Hào lần nữa tức giận. Ông đi đến trước mặt Giang Thừa Châu, giơ tay lên chuẩn bị cho cái tên nghiệp chướng này một bạt tai. Chỉ là lúc nâng tay lên thì bị Giang Thừa Châu bắt lấy.

  “Ba.” Giang Thừa Châu nheo mắt, “Ba đã lớn tuổi như vậy, cũng không sợ làm bị thương tay người.”

  Giang Hào trừng mắt đứa con út này, “Anh cũng đã làm chuyện vô liêm sỉ gì? Lần trước tôi đã cảnh cáo anh, đừng tìm nha đầu Mộc gia kia dây dưa, sống cho tốt cùng Tử Hàm, anh nói xem anh đã làm cái gì?”

  “Đương nhiên con biết con đã làm cái gì, cũng không phiền đến ba phải nhọc công quan tâm.”

  “Thằng hỗn láo, anh cứ như vậy đối xử với Tử Hàm? Nó chính là một cô gái tốt, anh đối xử với nó như vậy, xem anh làm thế nào ăn nói với Uông gia.” Ý ông, ông không phải để thu dọn cục diện rối rắm cho tiểu tử thối này.

  “Có thể nói rõ thế nào?” Giang Thừa Châu cười cười, “Chẳng lẽ những tấm hình này còn có thể tung ra ngoài được sao?”

  Giang Thừa Châu kéo thấp khóe miệng, người của Giang gia đâu có thể tung những tấm hình này, đương nhiên sẽ ém thật kỹ, như vậy hiển nhiên anh và Uông Tử Hàm sẽ theo kế hoạch ban đầu kết hôn. Việc này, hiển nhiên cũng giống như những tấm hình đó, vĩnh viễn không thấy mặt trời. Sự thật đơn giản như vậy, làm thế nào để mọi người biết rất ít về nó.

  Giang Thừa Châu cũng không phải không rõ suy nghĩ của ba mình. Người đã già, cuối cùng sẽ cảm thấy gia đình hòa thuận vạn sự hưng thịnh mới là điều quan trọng nhất, sau đó hoàn toàn quên mất những chuyện bản thân lúc còn trẻ từng làm còn vô liêm sỉ hơn.

  Giang Thừa Châu buông tay Giang Hào ra, vẻ mặt nghiêm túc, ngữ khí trịnh trọng, “Ba, chuyện của con, ba cứ mặc kệ.”

  Một câu, lại khiến Giang Hào muốn lấy đồ đạc đập về phía đứa con trai này.

  Cái gì gọi là đừng động, mặc kệ. Tiểu tử này muốn biến công ty trở nên tối tăm, không đúng, là đem toàn bộ Giang gia làm cho long trời lở đất.

  Tiểu Du Du nghiêm túc tính thời gian, sau khi kim đồng hồ chỉ đến chỗ thời gian ba nói thì vui thích từ trên người ba trượt xuống, chạy lên thư phòng lầu hai của ông nội.

  Chỉ là Tiểu Du Du mới đi tới cửa, cửa đúng lúc bị mở ra.

  Giang Thừa Châu nhìn tiểu Du Du đứng ở cửa, tiểu Du Du đang ngửa đầu nhìn mình, vì thế nơi trái tim mềm mại một chút, chặn ngang liền ôm lấy tiểu Du Du, “Vẫn là tiểu Du Du ngoan nhất, quan tâm chú út nhất.”

  Giang Hào vốn muốn kêu Giang Thừa Châu lại, nghe được giọng Tiểu Du Du thì lập tức từ bỏ.

  Tiểu Du Du hai tay vòng trên cổ chú út, “Dĩ nhiên, cháu thích chú út nhất.”

  Giang Thừa Châu chạm chạm vào khuôn mặt của Du Du, khóe miệng chứa ý cười.

  Giang Thừa Châu ôm Tiểu Du Du xuống lầu. Giang Cảnh Hạo mắt nhìn cậu em trai luôn làm việc làm theo ý mình này, sớm đã không hề bất đắc dĩ không hề thở dài, mà vẻ mặt bình tĩnh, “Lời tốt thì không nói, làm ông già bị bệnh chú mới cam tâm?”

  Giang Thừa Châu không có nhìn người anh trai này, mà ôm Du Du ngồi xuống ở một bên khác, “Chọc tức ông già mới có thể nhanh tuần hoàn máu hơn, có thể kéo dài tuổi thọ, anh không phát hiện sức khỏe của ông ấy tốt thần kỳ à?”

  Thân thể tốt thì cái gì cũng muốn quản, cái gì cũng không buông tha.

  Điều này, Giang Cảnh Hạo thật sự nở nụ cười.

  Giang Thừa Châu để Du Du ngồi trên chân mình, đung đưa chân, để Du Du như đang ngồi cầu bập bênh. Du Du chơi vô cùng vui vẻ. Giang Thừa Châu lúc này mới nhìn về phía Đường Khả Hân, “Chị dâu, cho em mượn Du Du nửa ngày.”

  Ngay cả câu hỏi cũng không phải, điều này khiến Đường Khả Hân thật bất đắc dĩ mím môi, sau đó nhìn chồng mình.
   
  conruoinho thích bài này.
 11. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 24

  Giang Thừa Châu ôm Du Du đi gặp Uông Tử Hàm. Uông Tử Hàm nhìn thấy anh ôm bé, đầu tiên hơi kinh ngạc, ngay sau đó lại có vài phần vui sướng đi tới. Cô đương nhiên biết bạn nhỏ này, là con gái của anh trai Giang Thừa Châu, cũng là cháu đích tôn của Giang gia, Giang Hào vô cùng cưng chiều, đồng thời cũng là cục cưng bảo bối của vợ chồng Giang Cảnh Hạo. Uông Tử Hàm nhìn bộ dạng lanh lợi của cô bé này, ánh mắt toát lên sự ngay thẳng của cô gái, cũng không nhịn được muốn thương yêu cưng chiều một phen.

  Uông Tử Hàm đưa tay chạm chạm khuôn mặt nhỏ nhắn của Du Du. Du Du nháy mắt mấy cái với cô.

  “Bạn hỏ, chào cháu.”

  Du Du nhìn Uông Tử Hàm rất lâu, dường như nhận ra, “Cháu biết cô, là cái cô sẽ kết hôn với chú út.”

  Tim Uông Tử Hàm ngọt lịm, ánh mắt nhìn về phía Du Du càng thêm cưng chiều, “Vậy để cô ôm một cái, có được không?”

  Du Du dường như cân nhắc một chút, tay nhỏ vẫn khoác trên vai Giang Thừa Châu, bộc lộ vài phần cự tuyệt.

  Giang Thừa Châu cúi đầu mắt nhìn Du Du, lúc này mới nhìn về phía Uông Tử Hàm, “Con bé cũng chỉ thích hành hạ anh.”

  Uông Tử Hàm cười cười, cũng không lưu tâm.

  Bởi vì có thêm một đứa bé nên dọc đường đi vô cùng náo nhiệt. Du Du ở trong ngực Giang Thừa Châu nghiêng thân mình, đối với tất cả mọi thứ bên ngoài đều rất ngạc nhiên, không ngừng xoa bả vai chú út, “Đó là cái gì, thật đẹp… Oa, nhìn một chút…”

  Âm thanh nhỏ vừa mềm mại vừa đầy khí lực, khiến người ta nghe được mà vô cùng mềm lòng.

  Bọn họ đi đến quảng trường ngồi xuống. Trên quảng trường có không ít bạn nhỏ đang ngồi điều khiển xe. Du Du nhìn trong chốc lát, không có hứng thú với trò này, đôi mắt đuổi theo những bạn nhỏ đang trượt băng kia, “Chú út, sau này cháu cũng muốn chơi cái kia.”

  “Được.”

  Du Du nhìn trong chốc lát, có lẽ hiểu được bản thân nhìn cũng vô ích, vì thế dời tầm mắt đến người cụ ông bán mứt quả ghim thành xâu. Mắt nhỏ đảo rồi đảo, Uông Tử Hàm nhìn thấy ánh mắt Giang Du Du thì đứng dậy đi tới chỗ người bán hàng rong kia, mua một chuỗi mứt quả ghim thành xâu, vì thế ánh mắt Du Du liền từ cụ ông kia chuyển tới trên người Uông Tử Hàm.

  Uông Tử Hàm sau khi ngồi xuống, nhìn Du Du cũng không nói.

  Du Du nhìn chuỗi mứt quả ghim thành xâu ở ngay trước mặt mình kia, thật không cốt khí nuốt nước miếng một cái.

  “Muốn ăn không?” Uông Tử Hàm thấy cô bé cũng không xê xích gì nhiều, “Để cô ôm cháu một chút, liền cho cháu.”

  Tiểu Du Du rơi vào trong suy tư, sau đó rốt cuộc quyết định hi sinh chính mình để đổi lấy một xâu mứt quả này, mà mở cánh tay nhỏ ra để Uông Tử Hàm ôm. Uông Tử Hàm ôm cơ thể nhỏ mềm mại này, đem mứt quả ghim thành xâu đặt vào tay Du Du, Du Du cầm mứt quả ghim thành xâu liếm.

  Du Du ở ngay trong lòng Uông Tử Hàm đấu tranh cùng mứt quả ghim thành xâu.

  Lúc Giang Du Du ăn đặc biệt nghiêm túc, tất cả lực chú ý đều đặt trên mứt quả ghim thành xâu, hoàn toàn mặc kệ chuyện khác.

  Uông Tử Hàm nhìn Du Du hơn nửa ngày, mới giương mắt nhìn Giang Thừa Châu cũng đang nhìn Du Du, “Anh thích con gái?”

  Giang Thừa Châu gật đầu, “Rất đáng yêu, không phải sao?”

  “Cũng không phải tất cả trẻ con đều đáng yêu.”

  Tiểu Du Du thế nhưng cũng tranh thủ lúc rảnh rỗi gật đầu phụ họa lời Uông Tử Hàm, “Mẹ nói cháu là đáng yêu nhất.” Người khác cũng không giống bé đáng yêu như thế.

  Tiểu Du Du đặc biệt nghiêm túc nói lời này, khiến Uông Tử Hàm nở nụ cười, tiểu tử ngẩng đầu lên liền thấy cô cười, sau đó nhìn chú út, phát hiện khóe miệng chú út cũng mang ý cười, cô mới vừa nói gì, vì sao bọn họ đều đang cười. Giang Du Du đầu gật gù tự hỏi, sau đó cũng không hỏi gì, chỉ cảm thấy thế giới của người lớn thật là khó hiểu.

  Tiểu Du Du ăn xong mứt quả ghim thành xâu, liền muốn đi công viên vui chơi. Chú út đồng ý với cô, hôm nay muốn đưa cô ra ngoài chơi các loại trò chơi giải trí, nên từ lúc bắt đầu ra đây cô đã rất mong đợi.

  Giang Thừa Châu ôm Du Du đi tới, mà Uông Tử Hàm sóng vai cùng anh, người đi qua thỉnh thoảng đưa mắt đánh giá trên người họ. Uông Tử Hàm nhận thấy được những ánh mắt này, hầu như có thể đọc hiểu hàm nghĩa bên trong, một nhà 3 người tới đây dạo chơi, thoạt nhìn hạnh phúc như thế, ba, mẹ và con. Cái ý nghĩ này khiến ý cười dào dạt trên mặt Uông Tử Hàm dường như mang theo ánh sáng, cô nhìn về phía người đàn ông bên cạnh, cô vẫn cho rằng anh là người không quá hứng thú với việc này, làm việc cũng không quá nghiêm túc và chăm chú, nhưng anh hết sức kiên nhẫn với Du Du, cũng rất cưng chiều, anh nhất định sẽ là một người còn yêu con gái của mình hơn nữa.

  Uông Tử Hàm thu hồi ánh mắt, nhưng nghĩ đến sau này họ sẽ kết hôn sinh con, cô liền tự dưng cảm thấy hạnh phúc. Đúng, chính là hạnh phúc, người đàn ông này chính là người đàn ông mà cô rất muốn đó, mà sau này họ sẽ kết hôn sinh con, sau đó cùng nhau chăm sóc con cái của chính họ, anh sẽ là một người cha tốt, cô cũng sẽ cố gắng trở thành một người mẹ tốt.
  Tiểu Du Du cảm thấy hứng thú vô cùng với những trò mạo hiểm kích thích trong công viên vui chơi, nhưng bị Giang Thừa Châu dùng ánh mắt cự tuyệt, Tiểu Du Du cúi đầu, rất không vui.

  Lúc Tiểu Du Du đang vô cùng không vui thì Uông Tử Hàm ôm Tiểu Du Du đến ngồi đu quay ngựa gỗ, Tiểu Du Du lúc này mới lộ ra khuôn mặt tươi cười, hướng về phía Uông Tử Hàm cười ngọt ngào, sau đó quay đầu làm mặt quỷ với Giang Thừa Châu —— ai là người đáng ghét nhất thế giới, là chú út, vẫn luôn là chú út.

  Giang Thừa Châu nhìn Tiểu Du Du bật cười.

  Di động vang lên, anh cầm lấy di động, nhìn thoáng qua số điện thoại cũng biết là ai gọi đến. Lần này đối phương gọi điện thoại tới hình như cũng cách hơn vài ngày, có lẽ thái độ của anh khi cúp điện thoại lần trước quá không tốt. Hành tung của Mộc Tuyên Dư đương nhiên đều trong lòng bàn tay anh, khi nào thì cô từ khách sạn ra sân bay trở lại thành phố, lại chẳng hạn như cô bị bệnh rất lâu. Lần trước anh nói gì ấy nhỉ, à, cô ngã bệnh thì ngã bệnh, đây coi là việc hệ trọng sao, anh cần thiết phải nhấn giọng lặp lại nhiều lần sao… Vẫn là chuyện không quan trọng, Mộc Tuyên Dư hết bệnh rồi, hơn nữa còn trở về Mộc gia một lần.

  Anh cúp điện thoại, trở về Mộc gia, như vậy hiển nhiên là biết, anh đã buông lỏng “Thịnh Đạt” đi?

  Tiểu Du Du chơi đủ rồi, Giang Thừa Châu liền dẫn các cô đi ăn cơm. Tiểu Du Du cùng Uông Tử Hàm chơi vài trò chơi, hiện tại đã quen thuộc hơn, cũng sẽ lặng lẽ nói chuyện cùng Uông Tử Hàm.

  Ăn cơm xong, Giang Thừa Châu đưa Uông Tử Hàm về nhà.

  Tiểu Du Du lắc lư tay nhỏ, “Cô Uông, tạm biệt.”

  Uông Tử Hàm dụi dụi đầu Tiểu Du Du, “Du Du tạm biệt.”

  Giang Thừa Châu mang theo Du Du lái xe trở về, Du Du ngồi ở phía sau đột nhiên đứng lên, ôm chỗ ngồi Giang Thừa Châu dựa vào, “Chú út.”

  “Ừ?” Anh liếc mắt nhìn kính phía sau, “Ngồi cẩn thận.”

  “Cháu rất thích cô Uông, chú sẽ kết hôn cùng cô ấy, đúng không?”

  Giang Thừa Châu nheo mắt, “Vì sao hỏi như vậy?”

  “Nếu cháu thích cô ấy, chú lại không kết hôn với cô ấy, vậy cháu sẽ thương tâm …”

  Cơ thể Giang Thừa Châu hơi hơi cứng đờ.

  Thích, lại không kết hôn với cô ấy, sẽ thương tâm… Là một loại hành vi lãng phí tình cảm mình, có phải không?

  ******

  Trở lại chung cư cuộc sống của Mộc Tuyên Dư rất yên ổn, ban ngày tìm chút phim hoặc tiểu thuyết để xem, một ngày sẽ nhanh chóng trôi qua, sau đó lại đắp mặt nạ, tắm rửa đi ngủ, cuộc sống đơn điệu, lại cũng không có gì phải ưu sầu.

  Mộc Tuyên Dư ghét nhất là bị bệnh, bởi vì một khi bị bệnh thời gian bị bệnh sẽ kéo dài rất lâu, chỉ khi nào khỏi bệnh, giống như sống sót sau tai nạn, hơn nữa lúc này đây mắc phải khiến cô kiên định niềm tin trong nội tâm mình thỉnh thoàng còn có thể dao động. Cô sẽ kiên trì đến cùng, để ba mẹ và anh trai cô tất cả đều thật tốt, cô còn muốn tham gia hôn lễ của anh trai, còn muốn đón được bó hoa đại biểu cho chúc phúc kia.

  Có tín niệm cùng toan tính, cũng tất nhiên không thể mê man.

  Mộc Tuyên Dư vừa mới chuẩn bị ngủ, cửa bên kia liền có động tĩnh. Cô nhìn xuống thời gian trên di động, mười giờ hơn, chưa đến nửa đêm, ngay cả liên tưởng đến chút chuyện kì lạ vào đêm tối cũng không thể. Buông di động cô liền nghe thấy tiếng bước chân, thật là kỳ quái, cô lại có thể cảm giác được tiếng bước chân này quen thuộc như thế.

  Cô nhìn về phía cửa phòng, nhìn cửa chậm rì rì bị mở ra, sau đó Giang Thừa Châu từng bước một đi tới.

  Anh mặc rất tùy ý, áo sơmi màu trắng cùng quần thường, khí chất sạch sẽ như thế, có cảm giác thoải mái không nói nên lời, tựa như từ dùng để hình dung mỹ nam thời trung học, giống như từ trong truyện tranh đi ra.

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh, cũng không nói, khoảng cách từ lần trước gặp mặt dường như đã quá lâu.

  Lần trước gặp mặt… Cô nghĩ đến cảnh tượng ngay lúc đó, cảm giác khuất nhục sâu tận xương tủy đó lại trở lại, đó là lần đầu tiên cô cảm giác được khuất nhục trong lòng cách xa sự khổ sở mà cơ thể gặp phải, nhưng quá khứ, hiện tại lại nhớ lại, dường như lại cảm thấy không có gì ghê gớm, thì ra vết thương lành đã quên chuyện như vậy rất đơn giản, đau đớn chỉ có khi đang diễn ra mới có thể phát huy hiệu quả lớn nhất.

  Giang Thừa Châu nhìn cô một lúc lâu, “Hết bệnh rồi?”

  Anh biết cô bị bệnh?

  Cô không nghĩ nhiều vì sao anh biết, cô không có hứng thú với nó, “Ừ.”

  Anh đứng cách cô không xa, bộ dạng của anh nhìn qua vừa sương khói lại chân thật, điều này khiến cô nheo mắt.

  “Mộc Tuyên Dư, không hỏi tại sao? Cái gì cũng không hỏi tôi?” Anh lại đến gần, nửa khom người, ánh mắt đối diện với cô đang ngồi trên giường, “Tôi có vị hôn thê, lại cố tình muốn dây dưa không rõ với cô, cô cũng không hỏi một câu sao?”

  Đôi mắt cô càng thêm ảm đạm, sương mù nặng nề một mảnh, sắc mặt không thế nào thay đổi, nhưng chính cô rõ, giờ phút này toàn thân cô đều cứng ngắc khó nhịn.

  Cô không muốn hỏi, nếu nhận được chính là đáp án càng khuất nhục hơn, thì hà tất phải tự mình chuốc lấy nhục.

  Giang Thừa Châu lại nheo mắt, anh đứng thẳng dậy, chọn ngồi ở bên giường. Sự trầm mặc của cô, không khiến anh tức giận, anh chỉ nhàn nhạt nhìn cô, “Mộc Tuyên Dư, cô cái gì cũng không hỏi, không tức giận cũng không thầm oán, có phải cảm thấy, tôi làm tất cả những điều này đều là cố ý hay không? Cố ý sau khi có vị hôn thê, dây dưa không dứt với cô, cố ý làm cho thân phận của cô đáng xấu hổ và khó xử. Cô cảm thấy đây là mục đích của tôi, cho nên cô không làm khó không ầm ĩ, bởi vì sợ sau khi chọc giận tôi, tôi sẽ lại làm gì đó ‘Thịnh Đạt’.”

  Vẻ mặt Mộc Tuyên Dư, rốt cuộc có chút biến hóa.

  Chẳng lẽ không đúng như vậy?

  “Mộc Tuyên Dư, tôi hai mươi sáu tuổi.” Một người đàn ông hẳn là đến tuổi trưởng thành, không phải là cái tuổi non nót, “Cô cảm thấy tôi thật sự sẽ vì chuyện ấu trĩ như vậy tìm tới cô? Sau đó không để ý tới lợi ích của gia tộc mình làm khó ‘Thịnh Đạt’?”

  Mộc Tuyên Dư ôm hai chân siết chặt che ở dưới chăn.

  Giang Thừa Châu lại ngược lại cười, có chút vô lực, “Trong khoảng thời gian này, tôi không liên lạc với cô, là hi vọng chúng ta có thể yên tĩnh một chút, tỉnh táo lại tự hỏi quan hệ giữa chúng ta. Về phần Tử Hàm, quan hệ mấy đời gia đình cô ấy và gia đình tôi đều rất tốt, lại có hợp tác, trưởng bối hi vọng chúng tôi bên nhau. Khi đó tôi nghĩ nếu tôi chỉ là một người, như vậy tìm một cô gái chấp nhận sống cả đời cũng không sao, huống hồ cô ấy cũng khiến ba mẹ tôi hài lòng, một khi đã như vậy, chọn cô ấy cũng không tồi.”

  Mộc Tuyên Dư nhắm chặt mắt, suy nghĩ hỗn loạn, lại cũng chỉ có thể hỏi một câu, “Như vậy, hiện tại thì sao?”

  “Mộc Tuyên Dư, cô tin không, nếu không phải Uông Tử Hàm, tôi thật sự không biết cô có sức ảnh hưởng lớn với tôi như vậy. Vừa nghĩ đến sẽ kết hôn cùng cô ấy, tôi liền nhớ đến cô, cho nên tôi không nghĩ đến hậu quả mà làm vài chuyện khiến cô thỏa hiệp, để cô theo tôi. Tôi cho rằng nhìn cô thống khổ tôi sẽ rất vui vẻ, nhưng không, tôi rất khó chịu, vì thế tôi yên tĩnh hơn mười ngày, rốt cuộc nghĩ rõ. Mộc Tuyên Dư, tôi làm việc này không phải vì để cô khó chịu, chỉ không nghĩ kiếp này thật sự không muôn cùng cô, sau đó cô gả cho người khác, tôi cưới người khác. Rốt cuộc tôi suy nghĩ cẩn thận, cho dù đã qua nhiều năm như vậy, tôi vẫn không nỡ bỏ cô.”

  Cô ngơ ngác nhìn anh, dường như không thể tin được lời anh nói.

  Anh lại vươn tay, đè xuống bả vai cô, “Hiện tại cô không tin lời tôi cũng không sao, tôi sẽ khiến cô tin tưởng .”
   
 12. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 25

  Giang Thừa Châu không miễn cưỡng Mộc Tuyên Dư nhất định phải tin tưởng mình, mà nhanh chóng buông tay ra, cởi áo khoác, đi đến phòng tắm tắm rửa, dường như những lời anh mới nói vừa rồi chỉ là tùy tiện nói ra mà thôi. Ngồi ở trên giường Mộc Tuyên Dư nhìn bóng lưng anh, không nói nên lời trong lòng cần có cảm giác gì. Anh nói, chuyện của anh và Uông Tử Hàm đều là quyết định của trưởng bối, anh chỉ biết thời biết thế, sau đó khi trưởng bối thật sự yêu cầu anh cùng Uông Tử Hàm kết hôn thì anh lại làm chuyện nhằm vào “Thịnh Đạt”. Cho tới bây giờ, anh mới bằng lòng đối mặt với chính lòng mình, anh không nỡ rời cô, anh không nỡ thật sự phải cưới cô gái khác, sau đó cô lại gả cho người khác.

  Tin tưởng anh sao, tin tưởng tất cả lời anh nói sao, tin tưởng cái gọi là luyến tiếc cô của anh sao… Thậm chí cho dù là bảy năm qua, anh vẫn nhớ mãi không quên cô như trước, còn có dư tình không thay đổi với cô. Cô cười cười với chính mình, cô rất muốn tin tưởng anh, tin tất cả những gì anh làm, mặc dù quá trình khiến người ta không thể tiếp nhận, nhưng cuối cùng kết quả đều là vì yêu cô, cô thật sự rất muốn rất muốn tin tưởng.

  Nhưng theo sau “Rất muốn rất muốn” chính là hai chữ “Nhưng mà”.

  Đi vào phòng tắm đóng cửa lại khóe miệng Giang Thừa Châu giương lên một tia cười. Anh vẫn không nói dối, trong bảy năm đó, anh đều không định xuất hiện bên cạnh cô gái này, là sau khi kết hôn với Uông Tử Hàm, anh mới nghĩ đến có một việc chưa làm, lúc này mới bắt đầu nhằm vào “Thịnh Đạt”, cũng làm ra một loạt chuyện này. Mà việc nhằm vào “Thịnh Đạt” ba anh kịch liệt phản đối, hơn nữa mặc dù anh trai anh không tỏ vẻ gì, nhưng từ lời nói thái độ cũng chống đỡ hết nổi, mà chính anh, đối với đánh giá này cũng thật là ngây thơ đến khó tin. Anh đều không nói sai, nói dối duy nhất chỉ sợ chính là…

  Anh nở nụ cười với chính mình, trong tươi cười có sự khinh thường khó nén cùng với chút đùa cợt.

  Giang Thừa Châu ở trong phòng tắm tắm rửa xong ra ngoài, Mộc Tuyên Dư đã nằm trên giường. Dáng vẻ này của cô mang theo vài phần nhu thuận, thế nhưng làm cho anh nghĩ tới họ trước đây. Khi đó Mộc Tuyên Dư ở bên cạnh anh đều là dáng vẻ này, luôn nhu thuận nghe lời, sẽ ở bên cạnh anh vài giờ chờ anh chơi game, vì đi ăn cơm cùng anh mà chờ anh ở bên sân bóng rổ, thậm chí để có thể tiếp xúc với anh nhiều hơn cô còn dự thính giờ học của anh. Khi đó cô ở trong mắt mọi người đều là một cô gái yêu thương anh muốn chết, có lẽ là yêu anh thảm thiết, người khác cho rằng như thế, mà chính anh cũng từ đó mà cho rằng như vậy.

  Thật là… Anh cúi đầu, không nói gì mà cười cười. Thật là sự thật đáng buồn, nhiều người như vậy tất cả đều bị cô lừa, cho dù đến nhiều năm sau, người biết được những chuyện lúc trước kia cũng chỉ nói, là anh Giang Thừa Châu có lỗi với Mộc Tuyên Dư. Cô thật lợi hại, sau khi làm tất cả mọi chuyện, còn có thể đem nước bẩn hoàn toàn hắt lên người anh.

  Anh không nghĩ nhiều nữa, mà đi tới nằm trên giường.

  Anh biết cô không ngủ, một lúc sau, tắt đèn.

  Trong phòng yên tĩnh, bọn họ có thể nghe được tiếng tim đập của nhau. Giang Thừa Châu chớp mắt trong bóng đêm, “Cho dù em có tin tôi hay không, tôi đều muốn nói, tất cả những gì tôi nói lúc trước đều là sự thật.”

  Anh nói xong những lời này, thì không nói gì thêm nữa.

  Anh sẽ không biết, cô gắt gao nắm chặt tay mình, cô hi vọng chính mình có thể tin lời anh nói hơn, tin tưởng anh làm tất cả đều vì để ý tới mình, tin tưởng anh còn yêu mình, hi vọng anh nói là sự thật biết bao, lại hi vọng cô có thể tin tưởng tất cả những lời anh nói cỡ nào.

  ******

  Ngày hôm sau, lúc Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, Giang Thừa Châu đã sớm không còn ở đây. Cô thở dài nhẹ nhõm một hơi, cô tình nguyện đối mặt với những lời lạnh nhạt Giang Thừa Châu nói với cô, chứ không cần ánh mắt phức tạp của Giang Thừa Châu đến mức cô không thể phán đoán. Lời anh nói hôm qua, cô đều nghe được rành mạch, lại không biết chính mình nên đáp lại thế nào, cho dù đáp lại thế nào, cô cũng không muốn. Cách tốt nhất đó là, cô khỏi phải đối mặt với anh.

  Thật là đáng cười, Mộc Tuyên Dư cũng có người cô không dám đối mặt.

  Càng đáng cười là, ngay cả trốn tránh cô cũng có vẻ chật vật như vậy.

  Lúc cô còn chưa kịp vui mừng, lại nghe được âm thanh từ trong phòng bếp truyền tới. Cô thoáng cau mày lại, lật chăn ra, liền nghi ngờ từ trên giường đứng dậy, chuẩn bị đến phòng bếp xem một cái. Cô đi đến cửa phòng bếp, liền nhìn thấy Giang Thừa Châu đang bận rộn. Anh đang đập trứng gà, cũng nhanh chóng đem trứng gà bỏ vào trong mặt nồi xử lý tốt. Động tác của anh hết sức thuần thục, không có nửa phần bối rối. Sáng sớm vầng sáng rơi trên sơ mi trắng anh mặc trên người, làm cho khí chất của anh có khuynh hướng thuần túy mà tươi mát, giống như đang chế tạo một tác phẩm nghệ thuật tinh mỹ. Tay áo anh hơi hơi xắn lên, lộ ra cánh tay rắn chắc cùng ngón tay thon dài, tất cả những điểm này đều là nơi trước kia cô yêu thích ở anh.

  Ngoài mùi trứng, còn có mùi cháo nồng đậm, trôi nổi trong không khí, gợi lên cảm giác thèm ăn đang ẩn nấp.

  Anh lại nấu cơm, sự thật này vẫn không khiến Mộc Tuyên Dư dễ chịu lên. Giang Thừa Châu ở cùng một chỗ với Mộc Tuyên Dư kia, luôn là quân tử rời xa nhà bếp, thế nhưng bây giờ Giang Thừa Châu này đã học nấu cơm, lại còn thuần thục như vậy. Cô không muốn thừa nhận, Giang Thừa Châu này là Giang Thừa Châu của Uông Tử Hàm. Anh vì một cô gái khác trở thành dáng vẻ của hiện tại, so với quá khứ anh càng thêm ổn trọng và thâm trầm, thậm chí càng có mị lực. Đáng tiếc, cô sớm đã mất đi thứ có thể có được anh.

  Cô nhìn anh rất lâu, thẳng đến khi anh đã làm xong bữa sáng. Anh mang trứng cùng mấy đĩa lót dạ sang, dường như hoàn toàn không bất ngờ việc Mộc Tuyên Dư đứng ở cửa, “Ăn cơm.”

  Mộc Tuyên Dư ngửa đầu, khống chế được sự chua xót trong mắt kia, nhanh chóng chạy vào phòng vệ sinh tùy ý rửa mặt sạch sẽ mới lại chạy ra.

  Giang Thừa Châu đã múc cháo ngon lành cho cô, nhìn cô đến, dịu dàng cười với cô. Anh đã rút đi khí chất nguy hiểm trên người, giống như cậu sinh viên thật là vô hại, ánh mắt như vậy, làm cho cô không dám nhìn thẳng anh.

  “Những thứ này, đều là anh làm?” Biết rõ còn cố hỏi, cô ghét nhất những lời như vậy, nhưng lại do chính cô nói ra.

  Giang Thừa Châu nhìn cô một cái, không nói gì.

  Lúc ăn cơm, trên bàn cơm rất im lặng, anh không nói lời nào, cô cũng không chủ động lên tiếng. Chào nấu thật sự rất khá, không nhạt không đậm, vừa đúng hương, trứng cũng chiên vừa phải, không quá sống cũng không quá kĩ, mà mấy đĩa lót dạ càng khiến cô ăn ngon miệng. Cô giống như không nhận ra người ngồi đối diện mình này, anh vẫn là Giang Thừa Châu sao?

  Cô từ từ ăn, lại như cũ dùng ánh mắt như nghiên cứu nhìn về phía anh.

  “Vị hôn thê của anh là cô gái tốt.” Cô đột nhiên mở miệng như thế.

  Cô gái có thể ảnh hưởng đến anh, cũng có thể khiến anh trở nên càng ngày càng tốt hơn, đáng được tán thưởng như thế.

  Anh nhìn cô, hơi hơi nhướn mi, dường như không hiểu vì sao cô lại nói như vậy, nhưng nghi hoặc trong mắt cũng không nồng đậm, dường như không quá hi vọng cô nhắc tới vị hôn thê của anh.

  “Có thể ảnh hưởng anh như thế, cô ấy rất lợi hại.” Cô lại thêm một câu.

  Giang Thừa Châu từ chối cho ý kiến, lại không cười, chỉ bình tĩnh húp cháo. Anh an tĩnh dùng cơm, động tác ưu nhã, khuôn mặt đạm nhạt. Mộc Tuyên Dư nhìn anh, tự dưng muốn thở dài.

  Rốt cuộc, bọn họ đều đã dùng xong bữa sáng.

  Lúc cô đứng dậy chuẩn bị thu dọn bát đũa thì Giang Thừa Châu đột nhiên sáng quắc mắt nhìn chằm chằm cô, ánh mắt của anh giống như có vật thể rơi trên người cô, sức nặng khiến cô không thể lảng tránh.

  “Em cho là anh chịu ảnh hưởng của Uông Tử Hàm mới có thể nấu cơm?” Anh bình tĩnh nhìn về phía cô, dường như không có cảm xúc dư thừa, mà ánh mắt thẳng thắn này, ngược lại làm cho người đối diện không dám đối diện với anh.

  Cô cắn môi, không nói gì.

  Anh dường như nở nụ cười, nụ cười này quá mức ngắn ngủi, như chưa từng có, “Em nhất định quên mất những lời anh từng nói với em. Anh từng nói, anh không nỡ để em làm thiếu phụ luống tuổi có chồng, không nỡ để làn da của em trở nên tồi tệ, không nỡ để em đi lấy lòng người khác… Cho nên để anh nuôi em là được rồi, em ngoan ngoãn ở nhà hưởng thụ là được, việc nhà đều để anh làm, việc trong bếp để anh lo cả…”

  Mộc Tuyên Dư chấn động toàn thân, anh từng nói như vậy, từng nói. Anh nói anh không bằng lòng để cô đi công tác, đi lấy lòng đồng nghiệp và ông chủ, anh đều không nỡ để cô lấy lòng, tại sao có thể để cô đi lấy lòng người khác; anh nói cô xinh đẹp như vậy, anh thấy thế nào cũng nhìn không đủ, tại sao có thể để gương mặt này bị khói dầu làm hại; anh nói cô sẽ trở thành vợ của Giang Thừa Châu anh, vợ của anh sao có thể làm việc nhà, vợ anh đương nhiên là tới thế giới này để hưởng thụ …

  Anh dùng ánh mắt chân thành nhất nhìn cô. Anh nói, Mộc Tuyên Dư, em theo đuổi anh lâu như vậy, hiện tại để anh tới đối xử tốt với em, em đối tốt với anh, anh lấy cả mười lần trăm lần đến hồi báo em.

  Anh nói, Mộc Tuyên Dư, anh yêu em, đời này anh đều yêu em.

  Mộc Tuyên Dư không dấu vết lui về phía sau một bước, cô vẫn luôn biết làm tổn thương người khác là dao nhỏ, một đao trí mạng, người bị thương máu chảy không ngừng, lại không biết, thì ra lời ngon tiếng ngọt nào đó mới thật sự là độc tiễn, làm cho người ta vừa đau lại vừa tê dại.

  Giang Thừa Châu lại thật bình tĩnh nhìn cô, “Mộc Tuyên Dư, bảy năm trước em đứng ở giữa sân bóng rổ, trong nháy mắt anh hướng về phía em đi tới đó, em nhất định không biết, đó là khoảnh khắc vui vẻ nhất đời này của anh. Bởi vì anh muốn cầu hôn người con gái anh yêu nhất.” Ánh mắt của anh rốt cuộc không thể tránh khỏi mà bắt đầu dịu lại, “Em có biết một khắc đó anh hạnh phúc cỡ nào không?” Anh lắc đầu, “Em sẽ không biết.”

  Mộc Tuyên Dư gắt gao cắn môi, môi trắng nhợt, mà sắc mặt cô cũng gần như trong suốt.

  Cô từng bước một lui về phía sau, giống như lời anh nói mang đến cho cô sự đả kích khổng lồ.

  Ánh mắt Giang Thừa Châu nhu hòa, lại trở nên vô cùng kiên định. Anh nhìn cô, giống như nhiều năm trước vậy, anh chỉ nhìn đến cô, trong mắt anh cũng chỉ có thể chứa đủ mình cô, “Mộc Tuyên Dư, ngày đó, anh chuẩn bị cầu hôn em. Anh muốn dùng thành ý lớn nhất của mình cầu hôn em. Trước khi đưa ra quyết định đó, anh đi học nấu ăn. Anh muốn mỗi sáng sớm thức dậy sẽ làm cho em bữa sáng, sau đó anh đi làm, em thì ở nhà ngoan ngoãn đợi anh tan tầm. Sau khi tan tầm, anh sẽ làm bữa tối cho em, ăn cơm xong chúng ta đi ra ngoài tản bộ. Cuối tuần, anh còn có thể cùng em ra ngoài dạo phố, em muốn mua gì, anh đều sẽ sảng khoái vì em mà trả tiền. Ai bảo em là người phụ nữ của anh chứ! Anh đều đã chuẩn bị tốt tất cả, anh khẩn trương như vậy, anh muốn ở trước mặt bạn học toàn trường cầu hôn em…”

  Anh thấy được, khóe mắt cô có vết nước mắt.

  Anh đứng lên, đi tới chỗ cô, vươn tay lau nước mắt chảy trên khuôn mặt cô, “Tại sao vậy chứ, cũng đã nhiều năm như vậy, nước mắt em vẫn có thể ảnh hưởng đến anh, vẫn có thể khiến anh đau lòng. Mộc Tuyên Dư, anh nhận thua, anh kém cỏi hơn em, nhiều năm trôi qua như vậy, em có thể thờ ơ với anh được, anh lại không thể thờ ơ với em. Anh thua hoàn toàn… Một khi đã như vậy, tất cả bảy năm trước, coi như nó đã trôi qua, để nó là quá khứ…”

  Hai tay anh đặt trên vai cô, cảm nhận được thân thể cô run nhè nhẹ, ánh mắt anh chống lại ánh mắt của cô, “Mộc Tuyên Dư, anh không trách em… Anh tha thứ cho em, cho dù em đã làm gì với anh, anh đều tha thứ.”

  Anh ôm cô vào trong lòng.

  Cô cảm nhận được sự ấm áp trong lòng anh, kìm lòng không được mà vươn tay, ôm lại anh.

  Mà anh ở bên tai cô, nhẹ nhàng nói, “Anh tha thứ cho em, không còn tính toán… Anh không nỡ tính toán, chỉ có thể tha thứ.”

  Cô cảm nhận được độ ấm trên người anh, nhắm chặt mắt, nước mắt tùy ý rơi xuống. Cô nhìn ngược hướng với anh, vì thế không nhìn thấy, trong mắt anh là ánh mắt âm ngoan. (nham hiểm, độc ác)

  _____________________
   
 13. kotoko

  kotoko Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Không biết GTC lại muốn làm gì MTD đây, chờ chap mới. Cố lên nha ad
   
  meomai thích bài này.
 14. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 26

  Giang Thừa Châu ở lại nhà hai ngày rồi mới rời đi. Trong hai ngày này, Mộc Tuyên Dư chung sống với anh vô cùng vui vẻ. Giang Thừa Châu giống như biến thành cậu thiếu niên của vài năm trước kia, sau khi xác lập quan hệ với cô thì luôn che chở và khoan dung cô, dường như chỉ cần là cô, anh sẽ không bao giờ tức giận, cũng sẽ luôn thỏa hiệp. Giang Thừa Châu của vài năm trước, chính là một người mâu thuẫn đến mức tận cùng như vậy. Lúc anh coi nhẹ một người thì có thể không nhìn đến cùng, mà khi anh thật lòng muốn đối đãi một người, lại sẽ sủng cô đến trời, khiến mọi người đều hâm mộ ghen ghét cô.

  Giang Thừa Châu sẽ cùng đi siêu thị mua thức ăn với Mộc Tuyên Dư, sau đó anh vì cô mà nấu cơm, sau khi ăn cơm tối xong, anh sẽ cùng cô đến công viên Bàn Nguyệt ở tiểu khu phụ cận tản bộ. Hai ngày nay là thời gian họ chung sống hài hòa nhất từ sau khi gặp lại nhau.

  Ngày thứ ba Giang Thừa Châu mới trở về, hiện tại anh ở cùng người nhà, không thể ở bên ngoài quá lâu.

  Mà Mộc Tuyên Dư rất rõ suy nghĩ thực sự của Giang Thừa Châu, bây giờ anh còn là vị hôn phu trên danh nghĩa của Uông Tử Hàm, cứ như vậy ở cùng một chỗ với cô, sớm muộn gì cũng sẽ bị người khác phát hiện, hơn nữa cho dù họ sẽ ở cùng nhau, anh cũng phải xử lý xong chuyện với Uông Tử Hàm.

  Mộc Tuyên Dư nhìn Giang Thừa Châu rời đi. Anh lái xe rời đi, cô liền đứng ở cổng tiểu khu nhìn xe anh đi xa, dần dần biến mất trong tầm mắt của mình. Giang Thừa Châu thì từ kính chiếu hậu nhìn bóng dáng càng ngày càng mơ hồ kia, anh nghĩ hình ảnh này nhìn qua nhất định rất đẹp, trong mắt cô gái kia có lẽ thực sự có cảm xúc luyến tiếc.

  Anh suy nghĩ một chút rồi lấy điện thoại di động ra, gọi một cuộc điện thoại cho Tần Sâm Châu.

  Quan hệ của Tần Sâm Châu và Giang Thừa Châu vẫn luôn rất tốt, sau khi nhận được điện thoại của anh, liền lập tức hẹn nơi gặp mặt với Giang Thừa Châu, hai người gặp nhau.

  Trong quán Bar bọn họ hẹn gặp lần trước, lúc Giang Thừa Châu đến, Tần Sâm Châu ở đó chờ đã lâu. Giang Thừa Châu đi vào quán Bar, Tần Sâm Châu lập tức giơ ly rượu lên, ra hiệu cho Giang Thừa Châu. Trên người Giang Thừa Châu có vài loại khí chất khó có thể hình dung, vừa tà vừa chính, bởi vậy từ khi anh bắt đầu tiến vào, liền có vô số phụ nữ đưa mắt phóng tới người anh, thậm chí có cô gái to gan trực tiếp tiến lên muốn số điện thoại, cũng có cô gái cố ý ngã sấp xuống nhằm chiếm được biệt đãi của Giang Thừa Châu. Dĩ nhiên, những người này đều chưa từng được như ý muốn.

  Giang Thừa Châu đi qua, ngồi xuống đối diện Tần Sâm Châu.

  Tần Sâm Châu ý cười có phần dày đặc.

  Hồi đại học, Tần Sâm Châu là người thân nhất với Giang Thừa Châu, khi đó rất nhiều người đều cảm thấy kinh ngạc, tính cách của họ khác nhau nhiều như vậy, sao có thể trở thành bạn bè tốt như thế. Nhưng bản thân Tần Sâm Châu rất rõ ràng, ngoại trừ vì mối quan hệ anh em bà con thân thích kia, anh rất yêu quý cậu em trai này, mặc dù Giang Thừa Châu rất kiêu ngạo, lại còn tư bản ngạo mạn, hơn nữa cho dù Giang Thừa Châu năm đó đích xác làm tổn thương trái tim của không ít nữ sinh, nhưng tất cả đều do những nữ sinh kia tự mình chuốc lấy khổ, Giang Thừa Châu chưa từng chủ động hại một nữ sinh nào, huống chi Giang Thừa Châu là dựa vào thực lực thi vào đại học Giang Tây, cũng không giống những tay playboy học hành kém cỏi đến mức làm cho người ta hộc máu. Thành tích của Giang Thừa Châu rất tốt, hơn nữa những gì anh làm được trong trường đại học còn rất đáng nể, khi đó Tần Sâm Châu chỉ biết, cậu em này của mình về sau nhất định rất có triển vọng, bây giờ Giang Thừa Châu cũng đã chứng minh quan điểm năm đó của Tần Sâm Châu.

  Thời kỳ Giang Thừa Châu ở trung học, tuyệt đối là cậu học sinh khiến giáo viên yêu quý nhất mà cũng đau đầu nhất, sinh hoạt cá nhân rối tinh rối mù, nhưng thành tích học tập cũng tốt đến mức rối tinh rối mù.

  Sau khi Giang Thừa Châu ngồi xuống, nụ cười trên mặt Tần Sâm Châu thoáng trở nên có phần nghiền ngẫm, “Mị lực vẫn như trước đây không giảm.”

  Đây coi như là châm chọc trá hình? Ngay cả những cô gái xinh đẹp trang điểm kĩ càng, cũng thật không biết xấu hổ sát vào người anh.

  “So ra còn kém anh.” Giang Thừa Châu đương nhiên biết tin đồn năm đó. Một nữ sinh nếu coi trọng Giang Thừa Châu thì đó chính là ánh mắt có vấn đề, nhưng thích Tần Sâm Châu, thì lại khác hoàn toàn, giống như họ cũng trở nên có cấp bậc.

  Giang Thừa Châu vẫy tay, gọi bồi bàn bưng rượu tới.

  Tần Sâm Châu thấy thế lắc đầu, “Chẳng lẽ gọi anh ra vì uống rượu?”

  “Không được?”

  Tần Sâm Châu cười, “Đương nhiên không phải. Anh cũng đang muốn tìm cơ hội gặp chú một lần.”

  “À?” Giang Thừa Châu nâng ly rượu lên, hướng về phía Tần Sâm Châu nhíu mày.

  “Cô bảo anh khuyển nhủ chú.” Tần Sâm Châu không định giấu diếm gì trước mặt Giang Thừa Châu, “Ý của bà rất đơn giản, bảo chú nếu quyết định ở cùng một chỗ với Uông Tử Hàm, vậy thì phải có trách nhiệm với cô gái nhỏ người ta. Nhân tiện bảo anh nói cho chú biết, chuyện đã qua thì cho qua đi, không việc gì phải so đo.”

  Giang Thừa Châu nhếch môi cười, “Mẹ em chính là bảo anh nói cho em biết như vậy?”

  “Nếu anh có thể khuyên chú thay đổi, vậy chú liền không phải Giang Thừa Châu .”

  Tần Sâm Châu mỉm cười, tính cách của Giang Thừa Châu, Tần Sâm Châu đương nhiên cũng hiểu biết chút ít. Giang Thừa Châu là người nghiêm khắc làm việc theo suy nghĩ của mình, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao năm đó ngay từ đầu anh ác liệt như vậy với Mộc Tuyên Dư. Trong mắt anh, Mộc Tuyên Dư chính là người giống như những nữ sinh khác, yêu chính là vẻ ngoài* cùng với cái gọi là tiền tài của anh. Nếu thích gì đó trần trụi như vậy, Giang Thừa Châu đương nhiên có thể tùy tâm sở dục mà đối xử, nhưng sau đó trong quá trình tiếp xúc, Giang Thừa Châu lại phát hiện Mộc Tuyên Dư không giống với những cô nữ sinh nông cạn đó, vì thế thái độ đối với Mộc Tuyên Dư bắt đầu thay đổi, hoàn toàn biến Mộc Tuyên Dư thành bạn gái mà đối đãi, cho Mộc Tuyên Dư sự đối xử cao nhất cùng sủng ái lớn nhất, anh chính là một người như vậy. (cái này mình thấy dịch là túi da @@ -> thấy kiểu gì í nên đoán là vẻ ngoài @@)

  Giang Thừa Châu chỉ biết tin tưởng cảm giác của mình, sự khuyên bảo của người khác đối với anh mà nói, tuyệt đối thuộc loại nước đổ lá khoai.

  Giang Thừa Châu liếc mắt nhìn Tần Sâm Châu, ông anh họ này còn rất hiểu mình.

  Anh cười cười, trong tươi cười không có bất cứ thâm ý hay hàm nghĩa khác nào.

  Tần Sâm Châu sau khi cạn một ly với anh, thì để ly rượu xuống, có ý thăm dò, “Chú thật sự cùng Mộc Tuyên Dư…”

  Ánh mắt ý vị thâm trường kia, biểu đạt rất tốt những lời còn chưa hỏi ra sau đó.

  Giang Thừa Châu gật đầu, không phải là muốn hỏi anh bây giờ liên lạc với Mộc Tuyên Dư, hoặc hơn nữa là đang qua lại.

  Tần Sâm Châu kéo khóe miệng xuống, “Dối trá.”

  Đây là đánh giá của Tần Sâm Châu đối với biểu hiện trước đây của Giang Thừa Châu, khi Giang Thừa Châu ở nước ngoài tham gia Bác sĩ không biên giới thì Tần Sâm Châu nhiều lần hữu ý vô ý cung cấp tin tức của Mộc Tuyên Dư cho Giang Thừa Châu. Mỗi lần biểu hiện của Giang Thừa Châu đều không kiên nhẫn, hơn nữa chán ghét nghe thấy ba chữ Mộc Tuyên Dư, nhưng bây giờ đây! A…

  Giang Thừa Châu không để ý tới sự trêu tức trong mắt Tần Sâm Châu, mà nheo mắt, “Anh nói, nếu em định nối tiếp tiền duyên với cô gái đó, có thể có kết quả tốt không?”

  Mặc dù Tần Sâm Châu đoán được cậu em này đối với Mộc Tuyên Dư rất đặc biệt, nhất định là có chút chuyện cũ khó quên, nhưng năm đó Mộc Tuyên Dư như thế đối với anh, Giang Thừa Châu cũng không có khả năng thật sự cùng Mộc Tuyên Dư phát sinh cái gì, nhiều nhất chỉ là canh cánh trong lòng mà thôi.

  “Chú nghiêm túc?”

  “Em giống như đang nói đùa?” Giang Thừa Châu mỉm cười, “Nếu không bỏ xuống được, thì cứ tự nhiên tùy tâm mà đi.”

  Tần Sâm Châu thích nhất chính là điểm này của Giang Thừa Châu, làm gì cũng theo suy nghĩ trong lòng mà làm, sẽ không bận tâm quá nhiều.

  Tần Sâm Châu lắc đầu, “Chú nghĩ như bây giờ sợ rằng không ổn, trước chưa nói tới Uông gia bên kia, chính là về ba mẹ chú bên này, họ đều sẽ không để yên. Cô và dượng đều rất thích Uông Tử Hàm, cũng hi vọng hai người có thể đi đến cuối cùng.”

  “Những điều này đều không phải vấn đề.”

  “À?” Tần Sâm Châu có chút kỳ quái.

  “Những điều đó đều là vấn đề bên ngoài, đối với em mà nói, vấn đề lớn nhất là bản thân Mộc Tuyên Dư, hình như cô ấy không tin tình cảm của em bây giờ…” Giang Thừa Châu cúi đầu, hình như cười cười, “Cho dù em làm thế nào, cô ấy đều cảm thấy em đang tiến hành trả thù chuyện cô ấy làm trong quá khứ, mà không phải em có cảm tình với cô ấy như trước. Em dùng thời gian bảy năm nhận rõ nội tâm chân thật nhất của bản thân để cảm thụ, nhưng cô ấy lại không tin em.”

  Tần Sâm Châu hiếm khi nhìn thấy cậu em họ này có vẻ mặt như thế, nhất thời lại cảm thấy khó có thể tin tưởng, một lúc sau lại cảm thấy tình có thể còn nguyên vẹn, Mộc Tuyên Dư sẽ nghĩ như vậy, cũng có thể tha thứ. Về phần Giang Thừa Châu, đích thật là người bất chấp ý kiến của cha mẹ mình, xem nhẹ ý nghĩ của người khác.

  “Chú… thật sự buông xuống chuyện bảy năm trước?”

  Giang Thừa Châu nhẹ nhàng than thở, “Em chỉ biết là, em đã lãng phí thời gian bảy năm, không muốn lại lãng phí thêm thời gian.”

  Tần Sâm Châu gật gật đầu, không nói thêm gì nữa.

  ******
  Mộc Tuyên Dư lần nữa về nhà, là muốn cùng Mộc Tuyên Nghị tham dự một tiệc rượu. Nay “Thịnh Đạt” đã cơ bản khôi phục tình hình kinh doanh, “Hoa Hưng” do một tay Mộc Tuyên Nghị sáng lập cũng được bảo vệ, bây giờ thân phận của Mộc gia đã không bất tiện như khoảng thời gian trước, Mộc Tuyên Nghị cũng có thể lợi dụng những cơ hội này cùng những người trước đây lần nữa liên lạc lại. Trên thương trường không có bạn bè chân chính, đương nhiên cũng không có kẻ địch chân chính, bởi vậy sự bàng quan của người khác trong khoảng thời gian trước hiển nhiên không cần để trong lòng.

  Mộc Tuyên Nghị cùng Mộc Tuyên Dư cùng chọn quần áo, làm tóc. Mộc Tuyên Dư được trang điểm xinh xắn đẹp đẽ khí chất cao quý, cô lại nhìn anh trai mình, tự dưng dâng lên vài phần u sầu.

  Ra khỏi tiệm Mộc Tuyên Dư cũng đem phần u sầu này mang lên xe, khiến Mộc Tuyên Nghị có chút khó hiểu, mới vừa rồi còn tốt, sao lúc này em gái liền biến thành như vậy.

  “Nói đi, có phải xảy ra chuyện gì hay không?” Trong lời nói của Mộc Tuyên Nghị có vài phần than thở, dường như cô em gái này lại gây ra cục diện rối rắm gì cần anh xử lý.

  Mộc Tuyên Dư lắc đầu, sau đó liền thật sự thở dài, “Vừa rồi chỉ là em nhớ tới chuyện khiến cho bản thân rất buồn.”

  “A? Nói một chút coi.”

  “Sau này, có thể anh sẽ không còn thời gian cùng em chọn quần áo làm tóc như thế.”

  “Sao không thể?”

  “Bởi vì anh sẽ cùng chị Trình nha.”

  Mộc Tuyên Nghị sửng sốt, lập tức nở nụ cười.

  Mộc Tuyên Dư tỏ vẻ bất mãn vô cùng, “Anh còn cười.”

  “Chỉ là anh nghĩ ra một cách, có thể giải quyết vấn đề này.”

  “Thật á?”

  Mộc Tuyên Nghị cười gật gật đầu, “Em tìm người đàn ông tốt cùng bên em, không phải khỏi cần phiền muộn sao?”

  Mộc Tuyên Dư hừ hừ hai tiếng, không nói gì khác nữa. Cô biết, hôm nay anh trai không để chị Trình cùng anh tham dự tiệc rượu, ngoại trừ không muốn cố ý phô bày quan hệ tốt đẹp của Mộc gia và Trình gia ra bên ngoài, suy xét đến mặt khác, chính là hi vọng đưa cô tới để quen biết thêm một số người, tốt nhất là có thể phát triển thêm một bước.

  Mộc Tuyên Dư vừa nghĩ đến suy nghĩ thực tế của ba mẹ và anh trai, liền không nhịn được muốn lắc đầu.

  Mộc Tuyên Dư đi theo bên người Mộc Tuyên Nghị, bị Mộc Tuyên Nghị giới thiệu cho rất nhiều người, thái độ của Mộc Tuyên Dư đối với người khác không lạnh không nóng, ngược lại có mấy người có hứng thú với Mộc Tuyên Dư, chỉ là có lẽ đều từng nghe nói qua quan hệ giữa Mộc Tuyên Dư và Chu Chấn Hưng, vì thế vẫn muốn tiến một bước cho biết rõ rồi mới hành động tiến thêm bước tiếp theo.

  Cô cảm thấy nhàm chán liền bảo Mộc Tuyên Nghị đừng để ý tới cô, cô muốn một mình đi một chút.

  Chỉ là cô mới cùng Mộc Tuyên Nghị tách ra, đã có người nhẹ nhàng vỗ một cái lên vai cô.

  Cô xoay người, nhìn thấy chính là vẻ mặt tươi cười của Tần Sâm Châu. Cô còn nhớ rõ, sau khi cô thổ lộ với Giang Thừa Châu, đã bị hai nữ sinh trong tối ngoài sáng ngầm xa lánh, nguyên nhân là hai nữ sinh kia đều là đổ Giang đỉnh Tần, danh như ý nghĩa, chính là những nữ sinh ghét Giang Thừa Châu thích Tần Sâm Châu, lấy thích Giang Thừa Châu làm hổ thẹn, thích Tần Sâm Châu làm vinh quang.

  Mộc Tuyên Dư của khi đó, đối với Tần Sâm Châu cảm giác cũng không tệ lắm, nguyên nhân rất đơn giản, ánh mắt Tần Sâm Châu nhìn cô khiến cô rất thoải mái, không có bất cứ đùa cợt và ý vị thâm trường nào. Ánh mắt rất bình thản, đối xử với cô giống như bạn bè quan hệ sâu không nhạt, nhưng chính là phần tự nhiên cùng bình thường này tại thời điểm kia khó có được nhất.

  Cô hướng Tần Sâm Châu cười cười, “Thật khéo, có thể gặp nhau ở đây.”

  “Không khéo, tôi cố ý xuất hiện ở trước mặt cô.”

  Vẻ mặt của Mộc Tuyên Dư hơi hơi cứng đờ, nhưng cũng nhanh chóng khôi phục lại bình thường.

  Sắc mặt Tần Sâm Châu đạm nhạt, trong ánh mắt có chút ý cười, “Chỉ là thấy được cô, cho nên có một vài chuyện muốn nói với cô một chút. Dĩ nhiên, tôi sẽ tôn trọng cô, muốn nghe hay không đều do cô.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn người đàn ông nhìn qua đậm chất phong nhã trước mắt, không biết phải nói gì mới tốt.

  Tần Sâm Châu lại như không hiểu tâm lý lúc này của cô, “Mộc tiểu thư, chuyện về em họ tôi, cô muốn nghe không?”
   
  Mây13conruoinho thích bài này.
 15. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 27

  Mộc tiểu thư, cách xưng hô này làm cho cô có chút hoảng hốt.

  Tần Sâm Châu, có thể nói là người tốt nhất làm chứng cô và Giang Thừa Châu ở bên nhau. Chỉ sợ Tần Sâm Châu cũng là người bạn duy nhất của Giang Thừa Châu. Đương nhiên, bạn bè khác của Giang Thừa Châu cũng rất nhiều, chỉ là những người gọi là bạn bè đó, phần lớn đều ôm tâm lý không muốn đắc tội với người ta mà ở chung cùng Giang Thừa Châu. Mà Tần Sâm Châu và những người này không giống nhau.

  Giang Thừa Châu chính thức cùng Mộc Tuyên Dư xác lập quan hệ liền gọi Tần Sâm Châu đến, cùng nhau ăn một bữa cơm. Kỳ thật đây cũng là những lời Giang Thừa Châu vô tình nghe bạn cùng phòng nói, nếu yêu đương thì phải mời bạn thân của mình ăn cơm. Anh cảm thấy hành vi này rất ngốc, yêu đương thì vì cái gì phải quảng cáo, nhưng anh vẫn làm vậy. Có lẽ anh thật sự muốn dán một cái nhãn trên người Mộc Tuyên Dư, biểu thị cô là bạn gái của Giang Thừa Châu anh, đồng thời cũng muốn cho người khác biết, cô và những cô gái khác không giống nhau. Có lẽ đó cũng xem như là một nghi thức, dùng cái này để chứng tỏ, từ khoảng khắc bắt đầu đó, anh là người có chủ.

  Đối với chuyện Mộc Tuyên Dư theo đuổi Giang Thừa Châu, toàn trường đều biết, hiển nhiên Tần Sâm Châu cũng biết. Không chỉ là biết, thậm chí còn chủ động đưa ra những hiểu biết về Mộc Tuyên Dư cho Giang Thừa Châu. Giữa nhiều nữ sinh chủ động theo đuổi Giang Thừa Châu như vậy, nếu nói Mộc Tuyên Dư đặc biệt ở điểm nào thì đó chính là cô là nữ sinh sáng suốt nhất, sự sáng suốt đó không phải chỉ biết một khóc hai nháo ba thắt cổ, mà cô sẽ không tìm nữ sinh khác gây phiền toái, không dựa vào cưng chiều mà kiêu căng, đem tất cả trọng tâm đều đặt trên người Giang Thừa Châu, cho dù phải bù vào tôn nghiêm của mình cũng không tiếc.

  Suy nghĩ của Tần Sâm Châu khi đó về Mộc Tuyên Dư, thì đây chính là một nữ sinh dũng cảm.

  Vì thế khi Giang Thừa Châu có chuyện lạ, giới thiệu Mộc Tuyên Dư với Tần Sâm Châu, Tần Sâm Châu còn có chút không hiểu làm sao, Mộc Tuyên Dư thì anh biết, không cần Giang Thừa Châu phải giới thiệu lần nữa. Cho đến khi Giang Thừa Châu nói rõ ra, Mộc Tuyên Dư là bạn gái của anh, là người phụ nữ của anh, Tần Sâm Châu mới hiểu được ý nghĩa khác biệt như thế. Suy nghĩ trong khoảnh khắc đó dĩ nhiên là, vô cùng tốt, cuối cùng Thượng Đế cũng chiếu cố tới cô gái thâm tình như vậy.

  Xa cách nhiều năm, Tần Sâm Châu còn rất hoài niệm cái cậu Giang Thừa Châu khi cùng một chỗ với Mộc Tuyên Dư kia. Chỉ có Giang Thừa Châu đó mới giống cậu thiếu niên chân chính, có thể vì cô gái yêu dấu mà làm mọi chuyện nhìn qua vừa ngây thơ lại vừa tầm thường không chịu được.

  Nghĩ đến những việc trong quá khứ, Tần Sâm Châu có chút cảm thán, mà tâm tình Mộc Tuyên Dư lại càng phức tạp hơn.

  Cô phục hồi lại, trong lòng có chút chua xót. Tất cả đây giống như có người đang đúng giờ, đến thời điểm cố định, bắt đầu không ngừng nhắc nhở khoảng thời gian qua lại của cô và Giang Thừa Châu kia. Không ngừng lặp lại, không ngừng nhắc nhở, buộc chính cô cũng phải nhớ lại.

  Cô khe khẽ thở dài, chuyện về Giang Thừa Châu sao?

  Trước đây cô không nghe chuyện về Giang Thừa Châu, nhưng lúc này đây, cô còn muốn lừa mình dối người ra vẻ cô không để ý không quan tâm sao?

  Cô nhìn Tần Sâm Châu, “Đúng lúc tôi thấy tiệc rượu này không thú vị gì, hiếm khi có thể nghe được chuyện xưa.”

  Tần Sâm Châu cười cười, hướng nơi có ít người bên cạnh đi tới. Mộc Tuyên Dư lập tức đi theo.

  Hai người không quen thuộc, lại bởi vì một người mà đứng cùng một chỗ.

  “Tôi vẫn cho là cô và em họ tôi sẽ cùng nhau đi tới.”

  Nếu không phải L cung cấp một phần tư liệu kia, có lẽ Mộc Tuyên Dư còn có thể tỏ chút ngạc nhiên về thân phận của Tần Sâm Châu và Giang Thừa Châu, nhưng hiện tại cô chỉ rất bình tĩnh nghe, chính là vẫn có chút thấp thỏm, không biết tin tức trong miệng Tần Sâm Châu, đối với cô mà nói là tốt hay xấu, lại có thể ảnh hưởng đến tâm tình cô hay không.

  Cô nhấp môi dưới, không trả lời câu này, bởi vì không rõ rốt cuộc Tần Sâm Châu có ý gì, nếu như là có địch ý, như vậy cô trả lời cái gì cũng là sai.

  Tần Sâm Châu thì hoàn toàn không ngại thái độ của cô, cười cười với cô như trước, “Em họ tôi cậu ta sáu năm trước một lòng muốn đi A quốc tham gia Bác sĩ không biên giới. Khi đó A quốc đang xảy ra chiến tranh, mỗi ngày có hàng vạn quân nhân và dân thường bị thương hoặc tử vong. Dân bản xứ ăn không đủ no mặc không đủ ấm, hơn nữa mỗi ngày đều sống trong sợ hãi, mà khi cậu ta nhắc tới muốn đi A quốc, người nhà của cậu ta, không một ai phản đối. Cô có biết đó là vì sao không?”

  Trái tim Mộc Tuyên Dư đột nhiên bị nhéo lên. Giang Thừa Châu là con của Giang Hào, hơn nữa còn là kết tinh của Giang gia và Tần gia, đương nhiên nhận được sự cưng chiều của mọi người. Từ tính cách của Giang Thừa Châu trong quá khứ thì có thể biết, ở nhà anh có địa vị tuyệt đối, nhưng anh đến một nơi có thể nguy hiểm tới tính mạng, người nhà lại không phản đối, đây tuyệt đối không phải là có tinh thần chủ nghĩa nhân đạo gì, cũng không phải vì thiện tâm… Nhất định có chuyện gì khác, khiến họ không thể không ủng hộ.

  Cô ngơ ngác nhìn Tần Sâm Châu, nghi hoặc và khát vọng trong mắt tiết lộ cô thật sự quan tâm tới chuyện này. Tần Sâm Châu cũng không hề thừa nước đục thả câu, “Giang Thừa Châu của khi đó, nhìn thấy người cậu ta, chỉ sợ không ai tin lúc đó là nó. Mỗi ngày đều sống mơ mơ màng màng, bất kể ban ngày hay đêm tối đều luôn ngâm mình trong rượu, gần như không tỉnh táo lại. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, tôi tuyệt đối sẽ không tin lúc đó là cậu em thiên chi kiêu tử của tôi, đứa em không sợ trời không sợ đất vĩnh viễn không sợ hãi điều gì, thế nhưng vì một người phụ nữ rời đi mà tàn phá chính mình như thế, tra tấn bản thân như vậy…” Tần Sâm Châu nhìn đến sắc mặt trắng bệch của Mộc Tuyên Dư, hơn nữa còn không thể tiếp nhận mà lui về phía sau một bước nhỏ, “Thật khó có thể tin, có phải không? Tôi cũng cảm thấy như vậy. Khi đó, bất luận dượng đánh chửi cậu ấy thế nào, bất luận bác khuyên bảo ra sao, tất cả đều không có tác dụng. Cậu ta chính là muốn hủy hoại chính mình, ai cũng không thể ảnh hưởng đến nó… Đột nhiên có một ngày, cậu ta đứng trước mặt bác, yêu cầu đi A quốc làm một Bác sĩ không biên giới. Bác là đỏ hồng mắt đồng ý với nó, cũng nhanh chóng giúp nó giải quyết tất cả thủ tục phức tạp, không biết mất bao nhiêu tài lực vật lực mới dành được một suất cho cậu ấy.”

  Cô không cách nào tưởng tượng được Giang Thừa Châu cũng sẽ có lúc sa đọa. Người thiếu niên trong ấn tượng kia, mới ban đầu luôn có vẻ châm chọc cô, sau đó thì luôn khinh thường, cho đến sau này, anh đối xử với cô rất tốt, thậm chí học bạn trai của nữ sinh khác đối tốt với cô. Nếu anh nghe nói đến bạn trai khác dành cho bạn gái hưởng thụ đãi ngộ nào, tất cả anh cũng phải làm cho cô được hưởng thụ. Ngay cả khi làm bạn trai cô, vẻ mặt anh cũng luôn đương nhiên và tự tin, tin anh có thể đảm nhiệm thân phận bạn trai, thậm chí khi đó trên mặt anh thỉnh thoảng cũng sẽ có nụ cười ngượng ngùng…

  Ở trước mặt cô anh có quá nhiều biểu cảm, trào phúng, khinh bỉ, khinh thường, không sợ hãi… Nhưng chưa bao giờ có chật vật và suy sụp, chưa bao giờ có, mà anh lại uống rượu mua say, thậm chí còn làm ra nhiều hành vi thương tổn tới cơ thể của mình.

  Tần Sâm Châu thấy cảm xúc của cô phập phồng lại cứng rắn giữ vững bình tĩnh, thì tiếp tục mở miệng, “Sau khi để cậu ấy đi A quốc, mọi người đều cho rằng cậu ấy đang dần dần đi ra khỏi quá khứ âm trầm, bắt đầu cuộc sống mới. Cậu ấy cũng thật sự làm như vậy, trở thành một bác sĩ rất tốt, cứu rất nhiều người. Cho dù ở bên đó tính cách cậu ấy có chút lạnh lùng, không thích nói chuyện, cũng không thích trao đổi với người khác, nhưng trái ngược với việc tự làm thương tổn bản thân mình, đó hiển nhiên đã là hành vi tốt nhất. Tôi cũng cho rằng, cậu ấy dùng cách như vậy để bắt đầu cuộc sống mới.” Nói tới đây, Tần Sâm Châu thở dài, “Cho đến khi cậu ấy chủ động liên lạc với tôi.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh, từ trong mắt Tần Sâm Châu dường như đọc lên cái gì đó. Đó chính là lời Tần Sâm Châu muốn nói, có lẽ có liên quan tới chính mình.

  Tần Sâm Châu cũng không để cho cô thất vọng, “Tôi và cậu ấy là anh em bà con, cậu ta chủ động liên lạc với tôi, tôi không có bất cứ bất ngờ nào. Chỉ là mỗi tuần cậu ta đều sẽ liên lạc với tôi, nói chút việc vặt không quan trọng. Nhưng theo tôi được biết, ngay cả trong nhà cậu ta cũng rất ít khi gọi điện thoại về. Quả thực có thể xem như thường xuyên liên lạc nói chuyện với tôi, nhất là khi tôi biết cậu ta vì có thể gọi được cho tôi, đã phải đi tới nơi cách chỗ ở của cậu ta rất xa, mới có thể bắt được tín hiệu trao đổi cùng tôi, khi đó tôi cảm thấy không thích hợp. Dù rằng quan hệ của tôi với cậu ấy không tệ, nhưng cũng không tốt đến mức cậu ta có thể đối với tôi như thế… Vì thế tôi dần dần hiểu được dụng ý của cậu ấy, cậu ấy là muốn thông qua tôi để biết tin tức của cô. Lần đầu tiên nhắc đến tên cô thì cậu ta trực tiếp cúp điện thoại của tôi, để biểu thị sự phẫn nộ của cậu ta. Nhưng ngày thứ ba, cậu ta liền chủ động liên lạc với tôi, khi đó tôi chỉ biết, tôi đoán đúng rồi. Mỗi tuần cậu ta đều gọi một lần cho tôi, nhưng lần đó lại nhịn không được, ngày thứ ba đã liên lạc với tôi. Vì thế tôi không hề có lòng nhắc tới tin tức của cô, mà cố ý tình cờ lộ ra, cậu ta cũng không hề bởi vậy mà tức giận. Mỗi lần cậu ta gọi cho tôi, tôi liền nói cho cậu ta biết tin tức về cô. Thật ra tin tức của cô thật sự không có gì đặc biệt, cuộc sống của cô rất quy luật…”

  Tần Sâm Châu cúi đầu, nghĩ đến cậu em họ kỳ quặc kia, có lẽ vẫn còn có chút không biết làm thế nào. Người có tính cách như vậy, cũng sẽ khốn khổ vì tình, “Tôi nói tin tức của cô, mà cậu ta thì nghiêm túc nghe, cứ như vậy một tuần lại một tuần, giống như sẽ vẫn tiếp tục. Cho đến một ngày, tôi nói cho cậu ta biết, cô và Chu Chấn Hưng ở bên nhau, đó là lần đầu tiên cậu ta cắt đứt liên hệ với tôi. Tôi cũng suýt nữa nghi ngờ cậu ta chịu đả kích này nên không hề liên lạc với tôi. Cho đến hai tháng sau, một lần nữa cậu ta liên lạc lại, giống như trước đó không xảy ra chuyện gì cả, tôi tiếp tục vô tình tình cờ tiết lộ tin tức của cô, cậu ta vẫn yên lặng nghe như trước…”

  Cô gắt gao cắn môi mình, trong bảy năm đó cô cho rằng cô và anh không hề liên quan tới nhau, cuộc sống của anh đều như vậy sao? Cô nhắm chặt mắt, tâm tình vô cùng nặng nề.

  Sắc mặt Tần Sâm Châu đặc biệt trịnh trọng, anh nhìn người phụ nữ trước mắt, “Cho đến mấy tháng trước, tôi lỡ miệng nói ra, bảo cậu ta đừng để ý chuyện của cô nữa, cô sẽ nhanh chóng kết hôn. Từ sau đó, cậu ta không hề liên hệ với tôi. Tôi cho rằng đó là kết quả tốt nhất, nhưng mà cậu ta lại trực tiếp về nước… Mộc Tuyên Dư, có lẽ ngay cả cô cũng không thể tin được, ảnh hưởng của cô đối với Giang Thừa Châu lớn như thế, nhưng đó chính là sự thật.”

  Cô muốn nói gì đó, lại phát hiện chính mình không nói ra được điều gì, cảm xúc chứa chan, không cách gạt bỏ.

  Tần Sâm Châu hơi mang thâm ý nhìn cô một cái, “Tôi nói đến mức này, cảm tình em họ tôi dành cho cô, cô có thể tự mình nhận thức. Mọi người đều có thể nghi ngờ cảm tình của cậu ta dành cho cô, nhưng cô thì không thể.”

  Tần Sâm Châu nói xong liền rời đi, cũng không để ý tới cô nữa. Trước sau Tần Sâm Châu đều tin tưởng, Giang Thừa Châu đối xử với Mộc Tuyên Dư là đặc biệt nhất, bằng không sẽ không vào lúc biết Mộc Tuyên Dư sắp kết hôn thì lập tức về nước, còn làm ra chuyện ấu trĩ như vậy, cuối cùng thành công khiến Mộc Tuyên Dư cùng cậu ta dây dưa không ngừng.

  Anh hi vọng lời này của mình, có thể khiến cho người có duyên cởi bỏ khúc mắc.

  Mộc Tuyên Dư cảm thấy lòng mình trống trải, nhưng rõ ràng trống rỗng như vậy, bên trong lại như có dòng nước dữ dội bốc lên, khiến cô khó chịu đến nghẹt thở.

  Bảy năm, không phải bảy tháng, không phải bảy ngày.

  Tại lúc cô cho rằng bản thân đã quên đi, cần sống cho tốt, thì vào lúc cố gắng làm như vậy, anh lại buông thả cuộc sống của bản thân mình, rồi thậm chí cho dù đi tới nơi xa như vậy, cũng thường xuyên chú ý tới tin tức của cô, còn có thể vì cô mà về nước. Trước nay cô chưa từng biết, anh sẽ đối với cô như thế. Trước nay không từng nghĩ tới, bảy năm này anh chưa bao giờ quên cô, cũng chưa bao giờ đi ra khỏi hồi ức chung thuộc về họ.

  Tháng 6 của thành phố Giang Tây, ban đêm không gió, thế nhưng lại khiến cô thấy lạnh.
   
 16. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 28

  Mộc Tuyên Dư hít sâu một hơi mới đè nén được cảm xúc như cuộn trào kia. Là chính cô quá mức tự phụ, tự cho là hiểu tính cách của Giang Thừa Châu. Khi cô cố gắng tồn tại nhiều năm như vậy, một trong những lý do cô khuyên nhủ bản thân chính là, với tính cách của Giang Thừa Châu anh nhất định sẽ nhanh chóng trở nên vui vẻ. Anh, người như vậy, có lẽ sau khi rời khỏi cô sẽ lập tức tìm đến một cô gái nguyện ý phấn đấu quên mình vì anh. Mà đối với cô, ngoại trừ sự không cam tâm canh cánh trong lòng, anh sẽ không có bất cứ cảm xúc gì khác.

  Cho đến giờ phút này, cô mới biết rõ một sự thật. Cô vẫn luôn cho rằng Giang Thừa Châu không yêu cô, cho tới bây giờ cũng không. Cô chưa từng nghĩ tới, sau khi rời khỏi cô Giang Thừa Châu lại trải qua cuộc sống như thế. Nơi ngực như bị ai đó đào một cái động, gió lạnh gặp động mà chui vào, thổi đến mức cô không thể ức chế được đau đớn.

  Cô lấy điện thoại di động ra, dường như có chút gian nan ấn ra dãy số điện thoại kia. Cô rất ít khi có cảm xúc kích động như vậy, nhưng giờ khắc này, cô mặc kệ cảm xúc chân thật nhất của bản thân, cô muốn gặp người đàn ông kia, rất muốn. Loại tâm lý bức thiết này, cô vốn cho là cả đời này sẽ không có nữa.

  ******
  Lúc Giang Thừa Châu nhận được điện thoại của Mộc Tuyên Dư, anh đang lái xe. Nhìn qua gương chiếu hậu thấy được Uông Tử Hàm và Giang Du Du ngồi sau xe, anh không có nhiều lời nói mấy câu, liền lập tức cúp điện thoại. Anh nhìn di động của mình, tâm tình có chút cảm giác nói không nên lời. Loại cảm giác này chính là tất cả đều theo dự liệu của anh mà phát triển, ngược lại lại mất đi hứng thú. Đúng vậy, anh biết hôm nay Mộc Tuyên Dư sẽ tham gia tiệc rượu đó, mà Tần Sâm Châu cũng sẽ đi, anh lợi dụng anh họ của mình…

  Chỉ là anh không nghĩ đến, Tần Sâm Châu sẽ nói ra một phen khiến Mộc Tuyên Dư cảm xúc dao động. Anh có thể cảm giác được từ trong di động, bây giờ cảm xúc của Mộc Tuyên Dư nhất định rất phập phồng, hơn nữa mất đi lý trí nhất quán của cô, bằng không sao cô có thể hoàn toàn đồng ý khi anh đề xuất đón cô. Với tính cách của Mộc Tuyên Dư, vào thời điểm này chuyện nên làm nhất là cự tuyệt, cô sẽ nghĩ tới trường hợp nào đó họ “Không nên” đồng thời xuất hiện, nhưng cô lại không như vậy, chứng tỏ hiện tại cô đang bị vây trong trạng thái không có lí trí.

  Ngồi sau xe Uông Tử Hàm nghe được anh nói chút gì đó, lúc này có chút lo lắng nhìn anh, “Sao vậy?”

  Ai có thể khiến anh lập tức phải đi đón?

  “Không có gì, một người bạn từ nơi khác trở về, đợi lát nữa đi đón anh ta.” Anh nhẹ nhàng bâng quơ nói, ngôn ngữ cùng biểu cảm đều bình thường đến không thể bình thường hơn.

  Uông Tử Hàm không hỏi nhiều, mà cùng Tiểu Du Du nói chuyện tiếp. Tiểu Du Du hôm nay giống như một đặc vụ nhỏ, bất cứ lúc nào cũng quan sát đến việc xuất hành của chú út, sau khi phát hiện anh muốn ra ngoài, lập tức từ góc phòng nhô ra, kéo tay chú út, cùng với chú út ra ngoài, vì thế hôm nay bạn nhỏ Giang Du Du đảm nhiệm toàn bộ chức năng của bóng đèn.

  Nhưng thật rõ rệt, bạn nhỏ Giang Du Du cũng là bóng đèn khả ái đến mức sẽ không khiến người ta ghét bỏ.

  Đến biệt thự của Uông gia, Uông Tử Hàm xuống xe, Giang Thừa Châu cũng cùng xuống xe. Anh đứng trước mặt Uông Tử Hàm, trên mặt mang theo nụ cười mềm nhẹ, đưa tay xoa xoa tóc Uông Tử Hàm, sau đó môi chấm chấm trên trán của cô, lúc này mới cho cô đi vào.

  Uông Tử Hàm có chút xấu hổ nhìn anh một cái, mới xoay người trở vào biệt thự.

  Uông Tử Hàm đi vào cổng, liền thấy mẹ mình đứng ở đó, nghĩ đến một màn diễn ra vừa rồi đều bị mẹ nhìn thấy, trong lúc nhất thời càng thẹn thùng hơn, thậm chí không dám nhìn lên mặt mẹ.

  Mẹ Uông thì buồn cười nhìn con gái, lắc đầu, cũng không nói gì. Vừa rồi hình ảnh đó, rất tốt đẹp, làm cho tự đáy lòng người ta chúc phúc người trẻ tuổi sẽ đi đến cuối cùng.

  Giang Thừa Châu nhìn Uông Tử Hàm trở lại biệt thự, lúc này mới ngồi lại trên xe. Giang Du Du không hề ngồi trên vị trí, thân người nhỏ đứng lên, dán lên chỗ tựa lưng của ghế ngồi tài xế, hướng về phía anh dùng sức cười, sau đó đưa ngón trỏ tay phải ra ở trên mặt vẽ vẽ, “Chú út xấu hổ xấu hổ.”

  “Cháu mới nên xấu hổ xấu hổ.” Giang Thừa Châu cũng không thèm nhìn tới cuộn phim tiểu nha đầu này, “Ngồi đi.”

  Tiểu Du Du bĩu môi, đứng suốt một lúc, phát hiện chú út thật không định để ý tới mình, vì thế ngoan ngoãn ngồi xuống.

  Lái xe đi ra ngoài một quãng thật dài, Giang Thừa Châu mới cùng Tiểu Du Du nói chuyện, “Đợi lát nữa tài xế sẽ lái xe đưa cháu về nhà.”

  Tiểu Du Du nhìn chỗ chú út của mình, “Chú út muốn đi đâu? Cháu muốn cùng đi với chú út.”

  “Không được.”

  Tiểu Du Du bĩu môi, keo kiệt.

  ******

  Giang Thừa Châu đổi một chiếc Maybach dừng bên ngoài khách sạn, sau khi gọi cú điện thoại kia, Mộc Tuyên Dư liền cứ đứng ở đó chờ, sau khi nhìn thấy Giang Thừa Châu, thì nhanh chóng lên xe. Cô cũng đã lâu chưa từng có cảm xúc như vậy, bức thiết hi vọng nhìn thấy một người, không có bất cứ nguyên nhân nào, chính là muốn gặp được người này.

  Cô ngồi vào trong xe, Giang Thừa Châu khởi động động cơ, khóe môi anh có ý cười nhàn nhạt, “Xảy ra việc gì gấp à?”

  Giọng anh ôn hòa, xoa nhẹ cảm xúc phập phồng không ngừng của cô. Cô lắc đầu, lộ ra khuôn mặt tươi cười, “Không phải.” Cô phun ra một hơi thật dài, dường như chính mình cũng cảm thấy bản thân không nên có cảm xúc như hiện tại. Cô không phải cô gái nhỏ, sao còn có thể kích động như thế, cảm xúc sôi trào như thế chứ, “Em chỉ muốn gặp anh.”

  Đúng, chỉ là cô muốn gặp được anh. Nói ra, mới phát hiện dễ chịu như vậy.

  Tầm mắt của họ đối diện trong không trung, dường như anh không có nghĩ đến cô sẽ nói như vậy, giữa ánh mắt có sự kinh ngạc nhàn nhạt, ánh mắt cũng từ bình tĩnh đến có cảm xúc làm cho người ta nan giải.

  Một cuộc điện thoại cắt đứt đối mặt của họ, Giang Thừa Châu tiếp tục lái xe, Mộc Tuyên Dư thì nhận điện thoại. Điện thoại là Mộc Tuyên Nghị gọi tới, ở tiệc rượu Mộc Tuyên Nghị không tìm được cô, vì thế lo lắng, cô lấy cớ trong người có chút không thoải mái nên đi trước, quên không nói cho anh, còn bày tỏ xin lỗi. Vào thời điểm này, cô rời đi trước, Mộc Tuyên Nghị tự nhiên càng nghĩ nhiều, cho rằng cô không bằng lòng việc bọn họ tự chủ trương để cô đến làm quen thêm nhiều người khác phái, nên chỉ thuận miệng nhắc nhở cô đôi lời, không dây dưa nhiều.

  Cúp điện thoại, bên trong xe khôi phục lại im lặng.

  Cô cầm di động, lý trí chậm rãi trở về, giờ phút này mới biết được chính mình vừa rồi làm chuyện không lý trí cỡ nào, nếu có người nhìn thấy cô trên xe của Giang Thừa Châu, thì sẽ tuyên truyền quan hệ của cô và Giang Thừa Châu thế nào đây, nhất là anh bây giờ còn đính hôn cùng Uông Tử Hàm.

  Sắc mặt của cô dần dần trở nên khó coi.

  Giang Thừa Châu vẫn luôn chú ý đến vẻ mặt của cô, tự nhiên nhìn ở trong mắt, “Cơ thể không thoải mái sao?”

  Cô lắc đầu, chỉ là nụ cười này không có bất cứ cảm xúc nào, “Vừa rồi anh đang làm gì? Em có quấy rầy đến anh không?”

  Anh nhăn mày, dường như có chút khó trả lời. Sau khi cô nhìn anh một lúc lâu, anh mới từ từ mở miệng, “Trước đó anh đang đưa Tử… Tử Hàm trở về.”

  Lời nói của anh hạ xuống, không khí trầm tĩnh bên trong xe lập tức bắt đầu trở nên đông lạnh, giống như gió mát đột nhiên biến thành gió lạnh, xung quanh tất cả đều bắt đầu kết băng. Cô giật giật khóe miệng, lại cũng không nói nên lời điều gì.

  Anh có vị hôn thê, cô đã biết từ lâu, vậy vì sao hiện tại lại khó chịu như thế? Nơi ngực kia, bị nhéo lên, hơn nữa còn không ngừng xé rách.

  Cô trầm mặc, anh lại biết mình không thể trầm mặc thêm, “Anh vốn muốn cùng cô ấy nói rõ ràng tất cả, nhưng anh không mở miệng được, anh không có cách nào nói anh và cô ấy đính hôn là vì một cô gái khác. Cô ấy là cô gái tốt, anh không muốn làm tổn thương cô ấy. Hơn nữa, hai nhà bọn anh có hợp tác, vì quan hệ đính hôn mà tiến trình hợp tác sẽ bị thay đổi, đồng thời cũng tiến cử rất nhiều nhà đầu tư, nếu từ bỏ đính hôn, sẽ ảnh hưởng đến việc hợp tác và ích lợi của rất nhiều người, càng quan trọng hơn là lúc đó sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Uông gia…”

  Anh nói xong lời cuối cùng, nhẹ nhàng thở dài.

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh, trong ánh mắt chậm rãi đã hiểu. Hợp tác như vậy, đối với Giang gia mà nói chỉ là dệt hoa trên gấm, cho dù không có, cũng chỉ là thiếu đi chút ích lợi, nhưng đối với công ty khác thì không giống vậy, điều đó đại biểu cho địa vị công ty từng bước tăng lên, nếu hủy bỏ hợp tác, không chỉ kinh phí đầu tư giai đoạn đầu hóa thành hư ảo, đối với công ty cũng sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng.

  Trong tình cảm của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, Uông Tử Hàm chưa bao giờ làm chuyện có lỗi với anh, anh lại đối xử với Uông Tử Hàm có thua thiệt. Mắc nợ như vậy, khiến anh sẽ không làm ra chuyện tổn hại đến Uông gia.

  Mộc Tuyên Dư gật gật đầu, “Em hiểu.”

  Giang Thừa Châu giống như thở dài nhẹ nhõm một hơi, “Sau này vào lúc thích hợp, anh sẽ tìm cơ hội nói cho cô ấy biết, nhưng bây giờ… có lẽ còn chưa được, ít nhất phải chờ hợp tác chấm dứt.”

  Mộc Tuyên Dư hiểu rõ điểm này, có những thứ cũng không phải muốn liền làm được, có quá nhiều nhân tố kìm hãm, “Em hiểu, cũng tin tưởng anh.”

  Anh nghiêm túc đánh giá thần sắc của cô, phát hiện cảm xúc của cô không phải là giả bộ, lúc này mới thu lại vẻ mặt, tiếp tục lái xe.

  Cô ngồi ở vị trí ghế lái phụ, một lúc sau nhẹ nhàng nở nụ cười. Cô quay đầu, phát hiện anh đang nhìn chính mình, dường như đối với nụ cười của cô có chút khó hiểu, lúc này cô mới chậm rãi mở miệng, “Chỉ là em phát hiện ra anh với trước đây không quá giống nhau.”

  “Chỗ nào không giống?” Dường như đối với đề tài này anh thật sự cảm thấy hứng thú.

  “Nếu như là anh của quá khứ, căn bản sẽ không suy xét nhiều như vậy, chỉ làm việc anh cảm thấy hứng thú, về phần người bên ngoài có thể vì vậy mà bị thương, ích lợi bị hao tổn hay không, tất cả đều không nằm trong sự suy xét của anh. Nhưng anh bây giờ, lại sẽ nghĩ nhiều hơn từ vấn đề ở góc độ bất đồng, đồng thời hết sức làm cho mức độ tổn hại hạ xuống thấp nhất.”

  “Như vậy coi là tốt hay không tốt?”

  Cô dường như còn thật sự muốn nghĩ, “Đương nhiên coi là tốt, đây cũng là một biểu hiện của trưởng thành.”

  Nụ cười thỏa mãn kia của cô lọt vào trong mắt Giang Thừa Châu, khiến anh rất muốn cười, đây là một loại biểu hiện của trưởng thành? Tính cách của anh, ở trong mắt ba mẹ anh chưa bao giờ thay đổi, quá khứ như thế, hiện tại cũng vẫn như trước. Anh vẫn như trước đây là người không để ý tới người bên ngoài, vẫn là người làm theo ý mình. Chỉ là, người có thể khiến anh liều lĩnh làm việc nghĩa không chùn bước không có mà thôi. Thật là đáng cười, cô lại khích lệ anh trở nên trưởng thành, lại chưa từng nghĩ, Giang Thừa Châu anh là người như vậy.

  Nếu anh thật sự yêu một người phụ nữ, làm sao có thể khiến cô ấy danh không chính ngôn không thuận, làm sao có thể để cô ấy trở thành tình nhân bí mật. Người phụ nữ anh yêu thật lòng, anh sẽ không để cho cô ấy phải chịu một chút tủi thân nào.

  Nếu anh thật lòng yêu cô gái này, anh nhất định sẽ lập tức hủy bỏ hôn ước với Uông Tử Hàm, những cái gọi là không thể hủy bỏ, tất cả đều là lấy cớ mà thôi. A, thật khôi hài, cô gái này còn có thể hiểu anh như thế.

  Đây là chuyện đáng cười nhất anh nghe thấy năm nay.

  Thì ra phụ nữ chân thành tin tưởng, chỉ số thông minh thật sự sẽ giảm bớt đi.

  ******

  Trở lại tiểu khu Bàn Nguyệt, Mộc Tuyên Dư liền cùng Giang Thừa Châu đi dạo siêu thị. Vốn Mộc Tuyên Dư nghĩ thời điểm này siêu thị hẳn sẽ không có nhiều người, nhưng cô đi đến siêu thị liền phát hiện bản thân tính sai, trong siêu thị thậm chí lại có nhiều người như vậy. Có lẽ đều dạo siêu thị sau khi ăn cơm xong xem như tản bộ.

  Giang Thừa Châu đi theo phía sau cô, nhìn thấy có nhiều người như vậy, không khỏi cười lên.

  Mộc Tuyên Dư mím môi, “Em thật sự không nghĩ sẽ có nhiều người như vậy.”

  Cô có chút bất đắc dĩ. Giang Thừa Châu nhìn gò má cô, trên mặt cô mang theo chút ý cười bất đắc dĩ, sự cởi mở không có ưu sầu kia khiến anh nghĩ đến cô của quá khứ, khi đó anh đưa cô ra ngoài thả diều. Cô thế nào cũng không thả được, anh vẫn dạy cô, sau đó anh mất hết kiên nhẫn, có chút buồn bực vỗ đầu cô, không thể tưởng tượng nổi hỏi cô, sao có thể đần như vậy, đừng ảnh hưởng tới chỉ số thông minh của con anh mới được. Cô thì tủi thân nhìn anh, vốn đã đủ đần, gõ nữa sẽ đần thêm.

  Giang Thừa Châu quay đầu, “Không phải chọn dưa hấu sao, hẳn là đi bên này.”

  Anh làm cho những suy nghĩ tới lui kia toàn bộ đều tán đi.

  Đi đến chỗ bán dưa hấu, cô chọn rất lâu, vẫn là muốn ăn dưa hấu nhỏ màu vàng.

  Sau khi mua dưa hấu xong, thì đi xếp hàng. Giang Thừa Châu muốn đi ra ngoài từ đường chưa mua hàng, bị Mộc Tuyên Dư túm trở lại, “Không được đi từ đó.”

  Giang Thừa Châu nhíu nhíu mi, có chút bất đắc dĩ đứng ở trước mặt cô.

  Cô nhìn vẻ mặt của anh, vẫn không ngừng cười.

  Lúc học đại học, vừa đến mùa này, cô liền cùng anh ra ngoài trường mua dưa hấu. Cô đặc biệt thích mua một quả dưa hấu, cắt thành hai nửa, ôm dưa hấu cầm thìa xúc ăn. Lúc ăn như vậy, cô sẽ cảm thấy thật hạnh phúc.

  Cô hiện tại, dường như tìm về loại cảm giác hạnh phúc năm đó, loại hạnh phúc này không cần thiết thiên thời địa lợi gì, chỉ cần là ở bên cạnh cùng người này thì tốt, bất kể làm bao nhiêu việc nhỏ nhặt, cũng sẽ sinh ra cảm giác thỏa mãn cùng hạnh phúc.

  Đứng bên cạnh Giang Thừa Châu mắt nhìn động tác tìm kiếm ví tiền của cô, thì lấy ra một cái thẻ đưa cho người thu ngân. Mộc Tuyên Dư sửng sốt, ngẩng đầu liền nhìn thấy vẻ mặt ôn hòa của anh, vì thế buông ví tiền đã tìm ra. Sau khi cô và anh kết giao, cô mới biết được, ở vấn đề tiền bạc anh có chủ nghĩa đàn ông rất lớn, chỉ cần là cùng một chỗ với anh, anh sẽ không để cô chi một phân tiền, cho dù là học phí anh cũng muốn đóng cho cô, bị cô khuyên bảo hơn nửa ngày rốt cuộc mới khuyên được, để chính cô đóng.

  Trả tiền, Giang Thừa Châu chủ động xách túi to, bọn họ cùng đi ra khỏi siêu thị.

  Từ siêu thị về tiểu khu Bàn Nguyệt, cần đi qua vài cái đèn xanh đèn đỏ và một chiếc cầu vượt. Mộc Tuyên Dư vẫn đi ở bên cạnh anh, mà bên người bọn họ có người đi đường qua lại, họ chỉ là một đôi tình nhân giữa lớp người mà thôi. Cô nhìn về phía anh, dường như sinh ra ảo giác, bọn họ vẫn là đôi tình nhân được công nhận xứng đôi nhất của bảy năm trước kia, sau đó yêu nhau, hạnh phúc, khiến tất cả mọi người đều hâm mộ.

  Đó giống như là một giấc mộng, một giấc mộng đẹp.

  Khóe miệng cô mỉm cười, nếu đây là một giấc mộng, cô hi vọng giấc mộng này có thể dài một chút, lại dài một chút, tại lúc cô có cơ hôi để thực hiện.

  Giang Thừa Châu hơi hơi nghiêng đầu, liền nhìn thấy cô đang cười. Cô cười ngọt ngào mà không chán, lại có một loại ma lực trực tiếp đánh vào trái tim, năm đó bao nhiêu thiếu niên đều nghiêng đổ trước nét cười này của cô. Anh cũng đi theo cô nở nụ cười.
   
 17. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 29

  Trời đã sớm tối đen, chỉ còn lại ánh đèn đường, quầng sáng kéo bóng họ ra thật dài. Ở hai bên đèn xanh đèn đỏ, luôn có một đám người đứng đó, đi phía trước phía sau qua lại, một thoáng chốc lại sẽ hội tụ một đám người. Sau khi họ đi qua một cái đèn xanh đèn đỏ, Giang Thừa Châu nhìn cô gái đang cố ý đem bóng mình và bóng anh trên mặt đất dựa vào gần hơn, dường như tâm tình của cô rất tốt, là trạng thái từ trong ra ngoài đều toát ra tâm trạng tốt, điều này làm cho anh cảm thấy có chút tò mò.


  “Gặp được chuyện gì tốt à?” Anh nhướn mày.

  Cho dù là bởi lời Tần Sâm Châu từng nói với cô, mang cho cô cảm giác không bình thường, cô cũng không nên như thế. Hơn nữa anh biết rõ nhớ rõ, lúc anh tới đón cô, cảm xúc của cô cũng không phải là trạng thái như vậy, sao mà sau khi từ trong siêu thị đi ra, tâm tình cô liền trở thành dạng này.

  Cô nhìn anh, vốn chỉ là cười nhẹ, hiện tại lại cười đến giống như đóa hoa hồng tươi đẹp đang nở rộ, “Chính là chợt nghĩ thông suốt mấy điều.”

  “Ừm?” Anh nhướn mày.

  Mộc Tuyên Dư thần bí cười, sau đó nheo mắt, “Có liên quan tới anh.”

  Giang Thừa Châu làm ra biểu cảm thụ sủng nhược kinh, “Phải không? Nghĩ thông suốt cái gì?”

  Cô lắc đầu, sau đó phát hiện dường như anh là thật sự cảm thấy rất hứng thú, vì thế cười cười, “Anh rất ngạc nhiên sao?”

  Giang Thừa Châu đương nhiên là không chút do dự gật đầu.

  “Vậy… em sẽ không nói cho anh, em làm tò mò chết anh.” Cô nói xong cũng hướng về phía trước chạy đi.

  Giang Thừa Châu khẽ cắn môi, cầm theo cái túi, lập tức tăng tốc đuổi theo người phụ nữ chạy trốn phía trước, dáng vẻ cầm túi theo của anh có chút quái dị, dọc đường đi làm cho không ít người liếc mắt, anh cũng không coi ra gì, chỉ muốn đuổi tới người phụ nữ kia. Anh tốc độ nhanh, hẳn là sức chịu đựng mạnh mẽ hơn cô, cô chỉ chạy một lát liền mệt đến thở không ngừng, vì thế trơ mắt nhìn chính mình bị anh bắt lấy.

  Khi Giang Thừa Châu đuổi theo cô hé ra khuôn mặt tươi cười, giống như đang nói với cô —— em chạy à, cho em chạy đấy, vẫn bị anh bắt được thôi.

  Ánh mắt Mộc Tuyên Dư hơi thu lại, “Anh không thể giả vờ đuổi không kịp em à?”

  Điều này khiến Giang Thừa Châu thật sự nở nụ cười, lập tức cố ý cau mày, sau đó giả bộ hết than lại thở, “Anh cũng muốn đuổi không kịp, nhưng cứ dễ dàng đuổi tới em như vậy, có cách nào?”

  Giống như vấn đề đều từ người cô mà ra.

  Cô không để ý tới anh, chính mình đi ở phía trước, như tức giận với anh. Giang Thừa Châu cảm thấy buồn cười, cũng không nhanh không chậm đi theo phía sau cô. Thành tích môn thể dục của cô, dường như luôn không tốt lắm, khi cô và anh cùng một chỗ từng nói với anh vô số lần cô thật may mắn. Một lần sau khi thi đại học, hình như thi đại học sẽ tính cả thành tích thể dục, mặc dù không nhiều, nhưng cũng chiếm điểm theo quy định, với tình hình thể dục của cô, cô chỉ có thể trơ mắt nhìn người khác thêm phân mục còn biến chính mình thành giảm phân mục.

  Lúc học đại học, trong đại hội thể dục thể thao, trước nay cô đều không tham gia bất cứ hạng mục thể dục nào, nhiều nhất là tham gia đội cổ động viên. Sau đó vừa thấy phải kiểm tra thể lực, liền bảo anh chuẩn bị rất nhiều thứ, giống như không phải cô đi chạy tám trăm mét, mà là đi hung hồn hy sinh. Khi đó cô nói, năm bốn đại học hết phải kiểm tra thể lực, cô nhất định phải thưởng cho bản thân mình một chút, chúc mừng bản thân thật tốt một chút. Nhưng mà, cô không ở trường đại học đầy bốn năm, mà anh cũng không có cơ hội nhìn thấy cô cuối cùng hoàn thành kiểm tra thể lực như trút được gánh nặng.

  Anh có thể nhớ được là, sau khi anh thi đấu xong một trận bóng rổ quyết liệt, cô luôn thật bất khả tư nghị nhìn anh —— tại sao có thể chạy lâu như thế chứ, chạy lâu trên sân như vậy không cảm thấy không chịu nổi sao?

  Anh luôn lấy tay án cái trán cô, không phải ai cũng vô dụng như cô, có được không? Anh một bên dùng hành động ghét bỏ cô, lại một bên nhận nước khoáng trong tay cô. Khi đó, bọn họ đều cười, khi đó, bọn họ yêu nhau như vậy, yêu nhau đến mức không tin có một ngày sẽ tách ra.

  Nụ cười thoải mái trên mặt Giang Thừa Châu đột nhiên thay đổi chút hương vị như vậy, anh đột nhiên nhớ tới những đoạn ngắn tốt đẹp trong trí nhớ anh kia, tốt đẹp chỉ thuộc về mình anh mà thôi, đối với nữ chính trong câu chuyện mà nói, cô sớm đã biết, bọn họ có một ngày sẽ tách ra. Sự thật đáng cười cỡ nào, cho tới bây giờ anh lại còn cảm thấy hình ảnh như vậy rất tốt đẹp.

  Phía trước đó là một cây cầu vượt, Mộc Tuyên Dư đi bước đầu tiên lên trên cầu thang, xoay người nhìn anh, cho đến khi anh đến gần, mới mở miệng, “Anh làm sao vậy? Đang nghĩ gì?”

  Anh chống lại ánh mắt của cô, nhìn cô mãi hồi lâu, giống như ẩn tình đưa tình, sau đó mang theo chút ý cười, “Đang nghĩ về em.”

  Cô hơi mở to hai mắt, lại không mở miệng.

  “Nghĩ em vì sao có thể kém thể dục thể thao đến nỗi khiến người ta nổi giận.” Anh nói xong, trong giọng nói thậm chí có vài phần than thở.

  Mộc Tuyên Dư quét mắt nhìn anh một cái, quyết định tiếp tục không để ý tới anh.

  Giang Thừa Châu nhìn bóng dáng của cô, cười cười, vẫn đi theo phía sau cô.

  Trên cầu vượt luôn có mấy người bán hàng rong, có người bán gánh hoa quả theo mùa, có người dán màng di động, có người bán tất và một ít giày giá rẻ, bọn họ dường như trở thành một loại dấu hiệu khác của cầu vượt.

  Anh nhìn về cô gái phía trước cách đó không xa, từng, anh từng ảo tưởng cùng cô sống cuộc sống bên nhau như vậy. Sau khi anh tan tầm, cùng cô đi dạo siêu thị, mua về đồ ăn cả hai yêu thích, lại mua một chút hoa quả, rồi kể ra chút chuyện xảy ra mỗi ngày của hai ngừoi. Về nhà, dựa vào nhau cùng xem đĩa, sau đó nghỉ ngơi, dường như bình thản đến không thể bình thản hơn, nhưng lúc ảo tưởng lại cảm thấy tốt đẹp như vậy.

  Chuyện như bây giờ, dường như đã làm được, anh lại không có ảo tưởng kích động cùng nhiệt huyết sôi trào như khi đó.

  Bảy năm, có lẽ không chỉ là danh từ thời gian, mà nó là một chiếc cầu, phía dưới cây cầu là dòng nước với sóng lớn quay cuồng, cũng là khoảng cách không thể vượt qua.

  Trở lại chung cư, Mộc Tuyên Dư phân loại rồi cất đồ mua về, thứ cần bỏ vào tủ lạnh thì bỏ vào tủ lạnh, cần đặt bên ngoài thì để lại ở bên ngoài. Cô chia dưa hấu mua về thành hai, có bao màng giữ tươi, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh, dưa hấu phải ướp lạnh một chút mới ăn ngon hơn. Làm xong những việc này, cô liền đi tháo trang sức, trước đó trở về chỉ đơn giản thay quần áo, vẫn chưa xử lý lớp trang điểm tinh tế trên mặt. Tháo trang sức không tính là phiền phức, cô xử lí rất nhẹ nhàng.

  Tháo trang sức xong, cô nhìn mình trong gương, rất nhàm chán nghĩ đến sự khác biệt của chính mình trước và sau khi trang điểm. Ở trong mắt cô, có lẽ khác biệt duy nhất là sau khi trang điểm tương đối có tinh thần. Cô mang theo vài phần tâm tính tự kỷ sờ sờ mặt mình, làn da hoàn hảo, không có vết đốm lấm tấm hay nốt đậu dài nào, khóe mắt cũng không có bất cứ nếp nhăn nào. Trước kia có người đáng ghét mắng cô, nói cô ngoài khuôn mặt thì không có bất cứ ưu điểm gì, cô lúc ấy ác độc đáp lại đối phương —— cô ngay cả khuôn mặt ưu điểm duy nhất cũng không có.

  Cô cười cười, một lúc lâu mới đi ra ngoài.

  Trong lúc vô ý ngẩng đầu nhìn lên, cô phát hiện vừa rồi trong mây đen thế nhưng ánh trăng đã vụng trộm chạy ra, điều này khiến cô bất giác đi đến ban công, hai tay đặt trên lan can, có chút hướng về phía bầu trời nhìn chăm chú. Không biết bắt đầu từ lúc nào cô yêu một phần điềm đạm tĩnh lặng này, thích yên lặng nhìn trời như vậy.

  Gió nhẹ bầu bạn với ngọn đèn trong cả thành phố, ngẩng đầu lên là vô số ánh sao lấp lánh, cô bất giác cười cười.

  Chính ở thời khắc như vậy, cô bị người ta ôm lấy phía sau.

  Cô không quay đầu lại, vì thế Giang Thừa Châu ôm lấy cô, đặt đầu trên vai cô. Bên tai cô đều là hơi thở của anh, cô nhắm mắt lại, có thể cảm nhận được hơi thở anh quanh quẩn xung quanh thân thể cô. Nhàn nhạt, cô cảm thấy rõ.

  Dưới trời sao, gió nhẹ ập đến, mà anh ở ngay bên cạnh cô.

  Cô chậm rãi mở to mắt, “Giang Thừa Châu?”

  “Ừm?”

  “Bảy năm đó, anh đối mặt thế nào?”

  Cô nhận thấy được thân thể anh dường như bắt đầu cứng ngắc, nhưng cô nhịn được, không nhìn ánh mắt anh, cũng không muốn đánh giá vẻ mặt anh giờ phút này.

  Anh chậm rãi ôm lấy hai tay cô thu lại, sau đó đứng bên cạnh cô, thật lâu không nói gì.

  Lúc này cô mới nhìn về phía anh, “Nếu chúng ta thật sự muốn ở bên nhau, ít nhất phải thẳng thắn thành khẩn với nhau, không phải sao?”

  Vẫn không nói gì, im lặng đến mức dường như có thể nghe được gió nhẹ lay động hoa nhỏ trong bồn trên ban công. Mộc Tuyên Dư cắn cắn môi, cô cúi đầu, dường như thở dài, “Nếu anh không muốn nói, vậy ít nhất thành thực trả lời em, anh từng không ổn, có phải không?”

  Cô nhìn anh, lúc này đây, không để cho anh trốn tránh.

  Giang Thừa Châu rốt cuộc nhìn về phía cô, đó là một Giang Thừa Châu chính anh cũng không muốn đối mặt. Anh là Giang Thừa Châu, con trai Giang Hào, từ nhỏ đến lớn đều làm theo ý mình, chỉ có anh không cần, không có gì anh không chiếm được, anh có thể không cần tốn nhiều sức sở hữu thứ người khác tha thiết ước mơ. Về phần phụ nữ, đối với anh càng là người trước ngã xuống, người sau tiến lên, anh cũng luôn chướng mắt.

  Nhưng anh khi đó đã làm gì?

  Anh canh giữ ở dưới phòng ngủ cô, nhưng căn bản cô không ra khỏi phòng ngủ, ăn gì toàn nhờ bạn cùng phòng mang cho, anh cứ ngu ngốc như vậy ở dưới lầu phòng ngủ chờ cô xuống. Anh tưởng cô chỉ tức giận, sao cô không cần anh chứ, làm sao cô có thể không cần anh chứ, nhưng cô chính là không cần anh, không chỉ không cần anh, ngay cả gặp anh một lần cũng không muốn.

  Anh đứng dưới phòng ngủ của nữ sinh, vẫn đứng, sau đó đại não hoảng hốt, chân tay mệt mỏi, giống như đặt mình trong một thế giới hư vô. Anh bị bệnh, trực tiếp đột ngột ngã xuống dưới phòng ngủ nữ sinh, đầu nặng đập trên tảng đá, chảy rất nhiều máu, đáng sợ tới mức người nhìn thấy tình huống đó đều thét chói tai.

  Anh được đưa đi bệnh viện. Anh cho rằng, cô sẽ đến gặp anh, nhưng cô không đến.

  Anh của khi đó, vậy mà lại nghĩ sao anh không mất trí nhớ, nếu như có thể mất trí nhớ quên cô gái kia đi, thì tốt hơn, nhưng anh không chỉ không mất trí nhớ, còn nhớ rõ nụ cười của cô, bi thương của cô, khổ sở của cô, sự thống khổ của cô, còn có lời nói yêu anh của cô. Mỗi một thứ thuộc về cô đều tồn tại trong đầu anh rõ ràng như vậy, không xua đi được. Tựa như có người dùng keo dán cao su, dính cô vào trong đại não của anh, anh không có cách nào thoát khỏi.

  Bạn cùng phòng của cô truyền lời cho anh, nói cho anh biết, cô phải đi rồi, phải xuất ngoại.

  Anh liều lĩnh đuổi theo cô, muốn giữ cô lại, nhưng cô cũng không thèm nhìn anh một cái, tựa như anh là một người xa lạ, không, ngay cả người xa lạ cũng không bằng.

  Là từ một khắc đó bắt đầu, anh hận cô.

  “Mộc Tuyên Dư, anh hận em.” Lời này không vỏn vẹn chỉ là một câu tuyên ngôn.

  Càng đáng giận là, cô đã đi rồi, anh còn khiến cuộc sống của mình trôi qua chật vật như thế, không phân ngày đêm, chẳng phân bốn mùa, không phân năm tháng, ngay cả chính anh cũng cho rằng, anh thật sự chết rồi.

  Nhưng tất cả đều qua đi, anh lại sống đến giờ, vì thế quá khứ như vậy, không thể gây tổn thương tới anh.

  Anh gật đầu, dường như trở nên cực kỳ thản nhiên. Đều qua rồi, không có gì không thể thừa nhận, quả thực anh trải qua không tốt, đó chỉ tính là không được tốt…

  Cô nhìn thấy cái gật đầu của anh, lòng bắt đầu hơi túm chặt, “Là vì em sao?”

  Là vì cô, anh mới trải qua không tốt như vậy sao?

  Anh nhìn cô, bởi vì khi cô hỏi ra những lời này, dĩ nhiên là đang run rẩy.

  Anh vươn tay, nhẹ nhàng giữ chặt tay cô, giống như trấn an, “Đều qua rồi,” Anh cười nhạt một tiếng, “Mà em, cũng sẽ không cho anh đau khổ như thế nữa, có phải không?”

  Anh kéo cô vào trong ngực, mặc kệ cô có hay không, anh biết, chính mình sẽ không cho cô quyền lợi gây thương tổn tới mình.

  *********

  Bọn họ đứng trên ban công hồi lâu mới lại vào phòng khách.

  Anh ngồi trên sô pha, mở ti vi, dừng ở kênh tin tức. Cô thì đi lấy dưa hấu trong tủ lạnh ra, sau đó chia thành hai, ở trên hai nửa dưa hấu đều cắm lên một cái thìa, lúc này mới bưng đến bàn trà.

  Giang Thừa Châu nhìn dưa hấu bị chia thành hai nửa, nhịn không được bật cười. Thói quen của cô, thế nhưng nhiều năm không đổi. Khi đó cô hay mua dưa hấu như vậy, anh xách dưa hấu cho cô, đến dưới lầu phòng ngủ của nữ sinh, cô cầm một nửa dưa hấu lên lầu, anh thì cầm nửa còn lại mang về phòng ngủ của mình.

  Đối với loại quả dưa hấu này, anh cũng không có yêu thích như thế, vì thế sau khi cầm về, liền rất lúng túng.

  Ngược lại bạn cùng phòng của anh lại muốn ăn, nhìn dưa hấu trong tay anh vài lần. Vốn anh muốn nói muốn ăn thì trực tiếp lấy dao đến bổ, nhưng lời kia thế nào cũng nói không ra. Chỉ cần nghĩ đến dưa hấu này là cô yêu cầu mua, họ mỗi người một nửa, nếu anh cho người khác ăn, thì giống như họ không hề viên mãn. Có tâm lý như vậy, anh không nhìn ánh mắt nóng bỏng trong mắt bạn cùng phòng, sau đó một mình ăn dưa hấu.

  Lúc ở cùng bên cô, là lúc anh ăn nhiều dưa hấu nhất trong đời.

  Sau này, khi anh thấy hàng hoa quả bán dưa hấu thì lại nhớ hương vị của nó, rõ ràng anh không thích ăn dưa hấu.

  Ngồi trên sô pha Mộc Tuyên Dư đang tiêu diệt nửa quả dưa hấu trong tay, đối với việc xem tin tức cô vẫn có vài phần hứng thú, lúc này đây xem rất nghiêm túc.

  Cô nghe bản tin nói, mười phút đầu là về sự bề bộn nhiều việc của người lãnh đạo, giữa mười phút là tình hình quốc nội tốt đẹp, mười phút cuối cùng là cuộc sống nhân dân thế giới đang trong nước sôi lửa bỏng. Vừa xem thế liền phát hiện thật đúng là như vậy, vị kia tổng kết rất chân thực.

  Cô lại xúc hai miếng dưa hấu, mới nhìn về phía anh, “Sao anh không ăn?”

  Giang Thừa Châu liếc nhìn cô một cái, trong lòng than thở, sau đó ôm lấy dưa hấu, cầm thìa lên.

  Một chút hồi ức trước đây, dường như cũng rất tốt, anh ngoắc ngoắc môi, quả thật rất lâu rồi không nếm thử dưa hấu, anh sắp quên mất mùi vị của dưa hấu rồi.

  __________

  Get Noti ở Fp này của tớ để cập nhật chương mới nhanh nhất nhé :)

  https://www.facebook.com/pages/Khắp-xó-xỉnhh/561848333951574
   
 18. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 30

  Ăn xong dưa, Mộc Tuyên Dư thu dọn vệt nước dưa hấu lưu lại trên bàn trà, rồi vào phòng tắm tắm rửa. Giang Thừa Châu xem tin tức, tâm tư lại không hề ở trên TV mà nhìn về phía phòng tắm. Tiếng nước ào ào truyền đến, anh cầm lấy điều khiển từ xa, mở âm lượng TV to hơn một chút.

  Khi đó, bọn họ đang trong thời kì tình yêu cuồng nhiệt, hầu như vừa có thời gian, anh liền đưa cô đi khách sạn. Quan hệ trai gái của bạn học xung quanh phần lớn đều đột phá đến mức quan hệ này, anh cũng không cảm thấy chỗ này có gì kỳ lạ, huống chi nếu đã làm, làm nhiều thêm vài lần, dường như cũng không có gì quan trọng. Anh đưa ra yêu cầu, cô đều không cự tuyệt, anh thuận tiện vì cô cũng thích. Mỗi lần tới khách sạn, chuyện đầu tiên cô làm luôn là vào phòng tắm tắm rửa, mà anh an vị trên sô pha xem TV, một bên xem TV, vừa nghĩ tới dáng vẻ cô khi tắm rửa, tưởng tượng như vậy càng lúc càng rõ rệt, cho đến khi toàn thân khô nóng khó nhịn, anh cũng không thấy thẹn thùng bởi vốn vì cái này mà đến.

  Giang Thừa Châu nhắm chặt mắt, âm thanh trong TV lớn hơn nữa cũng không thể ngăn cản hồi ức trước đây của anh. Khi đó cảm giác chờ đợi như thế nào đây, tựa như chờ mong một vật phẩm, thời gian chờ đợi càng lâu, dường như kiện vật phẩm này có thể càng đẹp hơn.

  Anh tắt TV, sau khi Mộc Tuyên Dư đi ra, cũng cầm áo ngủ lên đi tắm rửa.

  Mộc Tuyên Dư không phát hiện ra sự khác thường của anh, chỉ cầm một chiếc khăn mặt lau khô tóc.

  Cô mặc váy ngủ rộng rãi, lộ ra xương quai xanh đẹp đẽ, trên xương quai xanh có vài giọt nước trong suốt trượt xuống, làm cho cô toát ra vẻ quyến rũ đến cực điểm. Lúc cô sắp lâu khô tóc xong, điện thoại vang lên, cô nhìn thoáng qua di động, có chút bất ngờ, dĩ nhiên là chị Trình gọi điện thoại tới, vì thế cầm di động đi đến ban công.

  “Chị Trình.” Cô nhẹ giọng gọi, cô vẫn luôn tin tưởng ánh mắt của anh trai cô, bởi vậy đối với Trình Hiểu Tang ngay từ đầu cô đã có hảo cảm, ở trong lòng cũng coi Trình Hiểu Tang thành chị dâu, bởi vì cô biết anh trai cô đối với chuyện tình cảm tuyệt đối sẽ không chỉ chơi đùa, một khi qua lại với ai, thì đó là cực kì nghiêm túc.

  “Tiểu Dư, em…” Trình Hiểu Tang dường như có chút kích động, cũng không biết nên lên tiếng thế nào, “Anh trai em cầu hôn chị.”

  Mộc Tuyên Dư mở to hai mắt, “Thật sao?”

  Cô cao hứng đến mức như nhảy dựng lên, anh trai cô cầu hôn Trình Hiểu Tang, đây quả thực là chuyện không thể vui vẻ hơn.

  Trình Hiểu Tang có chút ngượng ngùng “Ừ” một tiếng, tuy rằng cô và Mộc Tuyên Nghị kết giao đã lâu, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới vấn đề hôn nhân, hoặc là nói từng nghĩ tới, nhưng chân thật đối mặt tiến đến thì vẫn nhịn không được kích động nhiệt huyết sôi trào.

  “Vậy hẳn là em nên đổi xưng hô, về sau không thể gọi chị là chị Trình nữa, phải gọi là chị dâu.” Mộc Tuyên Dư cười trộm.

  Đáng ghét, nếu Mộc Tuyên Dư ở trước mặt Trình Hiểu Tang, có lẽ cô ấy sẽ đánh cô một cái. Trình Hiểu Tang hiện tại rất kích động, hơn nữa loại kích động này dường như không cách nào phát tiết, vì thế khẩn cấp tìm người chia sẻ, “Em còn không hỏi xem chị đồng ý hay không à? Nhỡ chị từ chối anh trai em, gọi điện đến bảo em trở về an ủi anh trai em thêm một chút thì sao?”

  “Không thể.” Mộc Tuyên Dư vô cùng bình tĩnh, “Anh trai em ngọc thụ lâm phong, học phú ngũ xa, anh tuấn tiêu sái, anh khí bừng bừng đàn ông tốt như vậy, sao chị có thể từ chối, trừ khi ánh mắt chị không tốt, nhưng em biết, thị lực của chị dâu rất tốt.”

  “Em nói nhảm.” Trình Hiểu Tang mặt đỏ vô cùng, “Chị không nói với em nữa.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn điện thoại bị cúp, vẫn như cũ vui vẻ không thôi, vì thế gọi một cuộc điện thoại cho Mộc Tuyên Nghị.

  Nội dung trò chuyện trong điện thoại rất đơn giản, cô khóc kể địa vị của mình bây giờ càng ngày càng thấp, vốn trong lòng ba mẹ Mộc Tuyên Nghị chính là tấm gương vạn năm không đổi, nay cô không ở nhà, anh càng được ba mẹ cưng chiều, cô đã đủ khó chịu rồi, không nghĩ đến nay địa vị ở trong lòng anh trai cũng không lớn bằng trước, ngay cả chuyện cầu hôn cũng không nói cho cô.

  Mộc Tuyên Nghị biết em gái mình lại đang làm nũng trá hình, nhất thời bật cười, “Đến lúc phải suy nghĩ,” Anh than thở, “Làm sao em biết?”

  “Không nói cho anh, liền không nói cho anh.” Cô cố ý nói.

  “Vậy khi anh và chị dâu kết hôn thì bó hoa cưới kia để cho chị họ Hiểu Tang đem đi đi. Em cũng biết, chị ấy tuổi hơi lớn, người nhà Trình gia đều lo lắng tình trạng hôn nhân của chị ấy.”

  Không được như vậy!

  “Hừ, chị dâu nói chị ấy rất không hài lòng với anh, chuyện cầu hôn anh phải bàn bạc kỹ hơn.”

  “Phải không? Nếu như vậy, sao em sửa miệng thuận được như vậy?”

  Phải như vậy hay không, từ xưng hô cũng có thể thấy được sơ hở.

  Mộc Tuyên Dư lại làm càn với anh trai trong chốc lát, lúc này mới gác điện thoại.

  Tâm tình của cô thật sự đặc biệt sung sướng, có thể nhìn thấy cuộc sống hạnh phúc của anh, điều này làm cho cô có cảm giác hạnh phúc nói không nên lời. Có lẽ người bên cạnh cô càng ngày càng ít, vì thế đến cuối cùng sẽ càng ngày càng quý trọng.

  Tâm tình cô rất tốt, lại nhìn ánh trăng một lát, lúc này mới xoay người, liền nhìn thấy Giang Thừa Châu đứng ở cửa ban công. Giờ phút này anh nghiêng người dựa trên tường, hai tay ôm ngực, mặc áo ngủ ngắn, tóc dường như còn nhỏ nước, ánh trăng trút xuống người anh, phía sau là chiếc rèm voan mỏng nhẹ nhàng lay động, anh giống như vương tử từ trong tòa thành trốn chạy mà đến.

  Cô nhìn anh một lúc lâu, cũng không lên tiếng, dường như có chút sợ phải phá vỡ mỹ cảm như vậy.

  Cuối cùng vẫn là Giang Thừa Châu lên tiếng trước, “Trò chuyện hăng say như vậy, cũng hoàn toàn không để ý đến anh.”

  “Em không biết anh đứng ở đó.” Cô tỏ vẻ thật vô tội.

  “Phải biết rằng, còn có thể gọi là phớt lờ?” Anh nâng nâng đuôi lông mày, vẫn bất mãn, “Chuyện gì vui vẻ vậy?”

  Vui vẻ đến mức, hoàn toàn không đếm xỉa đến anh.

  Nói đến việc này, tâm tình cô vẫn như trước rất tốt, “Anh em cầu hôn chị Hiểu Tang, căn cứ vào quan sát của em, hẳn là chị Hiểu Tang đã đồng ý, không lâu nữa họ sẽ kết hôn.”

  Giang Thừa Châu nhìn cô một lúc lâu, ánh mắt bất định, cuối cùng chỉ để lại một câu không mặn không nhạt “Đừng quá hưng phấn, ngủ sớm một chút.”

  Mộc Tuyên Dư bị vây trong hưng phấn, dường như không nhận thấy được anh có gì không đúng.

  Lúc nằm trên giường ngủ, tay Giang Thừa Châu sờ soạng cơ thể cô một lần, vào lúc Mộc Tuyên Dư cho là đêm nay mối quan hệ giữa họ sẽ được phá vỡ, anh lại không chạm vào cô, vì thế cô thản nhiên đi vào giấc ngủ.

  Giang Thừa Châu lại không thể ngủ, anh nghĩ đến dáng vẻ khi nhận điện thoại kia, đôi mắt lướt qua một tia khó chịu. Ở trong mắt cô, người thân, bạn bè đều quan trọng như thế, quan trọng đến mức có thể…

  Tay của anh xiết chặt, một lúc lâu mới thoát khỏi cảm giác buồn bã. Lúc này, di động vang lên, anh nhìn thoáng qua, sau đó cầm lấy di động, ra khỏi phòng, đi ra ban công rộng rãi bên ngoài tiếp điện thoại.

  Lúc anh đứng dậy thì Mộc Tuyên Dư nằm ở trên giường bỗng nhiên mở to mắt, chốc lát sau, lại nhắm mắt lại, dường như trước giờ cô chưa từng tỉnh lại, mà Giang Thừa Châu cũng chưa từng rời khỏi lúc nửa đêm.

  Giang Thừa Châu đứng trên ban công, khóe miệng mang theo chút ý cười, người đối diện trong điện thoại là Uông Tử Hàm. Hôm nay không biết vì sao, cô thế nào cũng không ngủ được, có chút mất ngủ, vốn với tính cách của cô, sẽ không gọi điện quấy rầy giấc ngủ người khác trễ như vậy, việc không đạo đức đó, nhưng hôm nay cô do dự rất lâu, vẫn là gọi cú điện thoại này, khiến cô cảm thấy hài lòng là Giang Thừa Châu dường như không có bất cứ bất mãn nào.

  “Hiện tại đang đứng ở đâu?” Giang Thừa Châu hỏi vị hôn thê của mình, anh biết, nếu không phải tình huống đặc biệt, cô sẽ không gọi điện tới muộn như vậy, cho nên anh giúp cô, cũng nên làm.

  “Đứng trên ban công, ừm, sau đó ngắm trăng.” Uông Tử Hàm một tay dựa trên lan can, âm thanh có chút hoạt bát.

  “Chúng ta đây thật ăn ý.” Anh ngẩng đầu nhìn ánh trăng sáng tỏ một vòng kia, khuôn mặt mang theo nụ cười.

  Uông Tử Hàm có vài phần kinh hỉ, “Thật sao? Vậy em đến kiểm tra anh, xem xem chúng ta có phải thật rất ăn ý như vậy hay không.”

  “Kiểm tra thế nào?”

  “Em vừa nói một câu với trăng, bảo nó chuyển lời em muốn nói với anh, anh nghe thấy được không?”

  Giang Thừa Châu nhẹ nhàng nhắm mắt lại, dường như thật sự nghiêm túc lắng nghe ánh trăng truyền lời, “Em nhớ anh.”

  Uông Tử Hàm đột nhiên liền đỏ mặt, không chỉ là cô nhớ anh, cô còn hi vọng có thể lập tức liền thấy anh. Giống như thiếu nữ trong thời kỳ nhìn thấy tiết mục tình yêu rầm rầm rộ rộ, chỉ bằng một câu của cô, anh liền có thể vượt qua thiên sơn vạn thủy đến tìm cô, xuất hiện bên cạnh cô, khi cô dựa vào, thỏa mãn không muốn xa rời. Chỉ là ngay cả chính cô đều rất rõ, đây chẳng qua là xúc động thuộc về thời niên thiếu, hiện tại họ không làm ra được chuyện như vậy.

  Vừa nghĩ như thế, cô thấy tiếc nuối biết bao nhiêu, trong thời kì thiếu niên bốc đồng nhất năng lượng vô hạn nhất, cô không thể gặp anh, không thể hưởng thụ những oanh oanh liệt liệt đó. Tình yêu, nếu có thể như một trận hỏa hoạn, bản thân hoàn toàn bị thiêu đốt, cũng là một loại hạnh phúc.

  “Ánh trăng nói dối, em mới không phải nói với nó cái này.”

  “Anh vừa hỏi ánh trăng, nó nói phụ nữ chính là thích khẩu thị tâm phi, làm anh thông suốt.”

  Mặt Uông Tử Hàm đỏ hơn.

  Hai người dựa vào sự dẫn dắt qua di động, dường như cũng mập mờ vô hạn. Giang Thừa Châu cười cười, anh và cô ở bên nhau luôn thoải mái như vậy, mỗi một tế bào đều tràn đầy cảm giác thản nhiên, nói chuyện không cần thiết phải suy xét, chỉ cần tùy ý là được rồi.

  “Mặt trăng nhất định là đàn ông.”

  “Ồ, ngay cả cái này em cũng biết?”

  “Giọng điệu này của anh coi là gì đây?”

  “Chính là đang khen em thông minh, cả thế giới chỉ có em phát hiện ra giới tính của trăng.”

  Uông Tử Hàm lại một lần nữa đỏ mặt.

  Bọn họ cứ như vậy anh một lời em một tiếng trò chuyện, bất kể chuyện gì cũng có thể trò chuyện hăng say, hơn nữa đặc biệt khoái trá, cuối cùng khi phải gác điện thoại Uông Tử Hàm đỏ mặt mở miệng, “Giang Thừa Châu, về sau chúng ta sinh con gái, được không?”

  “Được.”

  Tựa như hứa hẹn, cô gái này sẽ trở thành vợ của anh, cô sẽ sinh một cô con gái cho anh.

  Con gái, đứa trẻ.

  Giang Thừa Châu gác điện thoại, ánh mắt đột nhiên thay đổi, di động hơi nóng lên bị anh gắt gao nắm chặt trong tay. Gió nhẹ lướt qua, giống như nháy mắt liền mang đi cảm giác sung sướng và thoải mái vừa rồi của anh, anh ngẩng đầu nhìn về phía trăng rằm. Không hiểu sao lại nghĩ tới tấm ảnh siêu âm kia, nghĩ tới một năm đó, cô nói với mình—— tuy rằng bác sĩ nói không nhìn ra giới tính, nhưng em có thể cảm giác, đó là một bé gái.

  Là bé gái, đó là một bé gái, con gái của anh và cô.

  Giống như một trận cuồng phong cuốn tới, khiến tất cả xung quanh trong nháy mắt trở nên lạnh lẽo, mà tim anh, cũng bắt đầu lạnh lẽo dị thường. Đúng vậy, chỉ cần vừa nghĩ đến người phụ nữ kia, anh liền sẽ như vậy, con người hẳn là tránh hung tìm cát, Uông Tử Hàm là ‘cát’, Mộc Tuyên Dư là ‘hung’, không chỉ có tâm đang đưa ra lựa chọn, ngay cả hoàn cảnh cũng như thế.

  Một đề tài tốt đẹp, cũng có thể bị người phụ nữ kia làm hỏng.

  Một chấm không lớn trên tấm siêu âm kia, tựa như một hạt giống, ở trong lòng anh, vào nhiều năm sau như vậy, biến thành trời xanh đại thụ. Anh biết, đứa con đầu của anh, là con gái.
   
 19. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 31

  Lúc Giang Thừa Châu nằm quay về bên cạnh Mộc Tuyên Dư thì cô đang ngủ, dường như ngủ rất say sưa. Anh nhìn dáng vẻ ngủ say của cô, nghĩ đến chính mình vừa rồi vì cô mà sinh ra khó chịu, trong khi cô lại ngủ thoải mái như thế. Trong lúc nhất thời anh thậm chí có cảm giác không thoải mái khó hiểu, anh lại ác ý dùng tay đập xuống giường, giường chấn động một chút, thật đáng tiếc, cô không có tỉnh lại. Cảm giác không thoải mái này lập tức tăng lên, tựa như dù anh có làm gì thì cũng không thể ảnh hưởng đến cô. Chẳng hạn như bảy năm đã qua kia, không có Giang Thừa Châu anh, cô vẫn cứ yêu đương như thường, cuộc sống vẫn như thường lệ.

  Anh nhìn chính tay mình, lại cảm thấy đáng cười hơn, anh đây là đang làm cái gì?

  Anh tắt di động, lần này là thật sự chuẩn bị ngủ.

  Ngày hôm sau vì là cuối tuần nên Giang Thừa Châu không cần đến công ty, chỉ là anh vẫn như trước sắm vai bạn trai tốt. Buổi sáng sau khi rửa mặt thì mở tủ lạnh ra, nhìn đồ bên trong xong, lập tức bắt đầu làm bữa sáng.

  Mộc Tuyên Dư bây giờ không cần đi làm, thời gian có chút tùy theo ý mình, bất kể động tĩnh của Giang Thừa Châu trong phòng bếp có lớn bao nhiêu, đều không thể làm cho cô tỉnh lại, vì thế sau khi anh làm xong bữa sáng liền tự mình đến bên giường bắt người.

  Giang Thừa Châu dùng tay nhéo nhéo trên mũi cô, ánh mắt di chuyển, chỉ biết cô đã tỉnh, vì thế buông tay ra, lui ra phía sau từng bước một dường như định làm khó cô.

  Không có bước tiếp theo? Đây là cảm nhận trực quan nhất của Mộc Tuyên Dư, vì thế cô híp mắt chuẩn bị quan sát tình hình, kết quả vừa lúc chống lại ánh mắt như cười như không của Giang Thừa Châu, vì thế bị buộc không còn chỗ trốn, đành phải chậm rì ngồi dậy, sau đó thay quần áo.

  Giang Thừa Châu hai tay ôm ngực, lúc này còn cố ý khen ngợi người ta: “Thật tự giác.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn anh một cái, không định để ý tới anh.

  Quá khứ lúc họ ở bên nhau, cô cũng thích ngủ nướng như thế này, sau đó thói quen này không còn, nhưng khi lần nữa cùng một chỗ với anh thì sống lại. Khi đó cô rất khó hiểu, tại sao anh có thể dậy sớm như thế. Lúc ấy, anh liền mỉm cười nói, vậy thì có gì đáng khó hiểu, hồi trung học anh còn dậy sớm hơn so với hiện tại. Trên phương diện học tập tuy anh không tính là loại cố gắng nhất kia, nhưng tuyệt đối được coi là cố gắng. Anh nhìn ánh mắt của cô, liền sờ sờ đầu cô, sau đó nói cho cô biết, người khác đều nói anh dựa vào quan hệ để vào trường đại học này, cảm thấy anh ngoài chơi phụ nữ thì cái gì cũng không biết, anh chỉ khinh thường giải thích, người khác có thể nghĩ anh như vậy nhưng cô thì không thể.

  Kỳ thật vẫn có chỗ không giống thế, khi đó Giang Thừa Châu sẽ niết mũi cô khiến cô rời giường, mà cô thì ánh mắt cũng không nâng lên nói cho anh biết, cô không cần rời giường, cũng không cần ăn bữa sáng. Mỗi lúc như vậy, Giang Thừa Châu đều sẽ vô cùng đau đớn nói cho cô biết, không ăn sáng sẽ giảm thọ 10 năm, cô ‘đi’ sớm như vậy mà anh làm bữa sáng vì sự tồn tại của vợ vậy mỗi sáng anh sẽ làm cho ai, anh nên đối tốt với ai. Cuối cùng anh tổng kết với cô, cô không thể cứ như vậy để người phụ nữ khác được lợi.

  Mộc Tuyên Dư mặc xong quần áo, tùy ý rửa mặt, liền mang theo một đầu tóc có chút lộn xộn theo anh ra ngoài ăn sáng.

  Anh làm bữa sáng, trước đây cô đã từng hưởng thụ, hương vị rất tốt, tuy rằng đã mất đi sự kinh ngạc từ đầu nhưng vẫn hết sức thỏa mãn nhìn anh, hương vị rất ngon.

  Nét mặt của cô, thật làm cho anh thỏa mãn.

  Bàn ăn rất nhỏ, giống như chính là vì hai người ăn cơm gần kề một chút, màu ngà nhàn nhạt, tạo thêm vài phần cảm giác ấm áp khó hiểu. Anh nhìn về phía cô, ngữ khí thật tùy ý, “Khi đó đến đợt làm báo lớp thì cảm thấy sống không bằng chết, thiếu chút nữa liền bỏ cuộc.”

  “Ừm? Có khoa trương như vậy sao?”

  Anh cầm chiếc đũa trên tay lắc lư một chút, một chút cũng không khoa trương, “Cả lớp chỉ một mình anh là nam, tất cả bạn khác đều là nữ, sau đó còn phải nghe các cô ấy nói lời trong lòng. Em có biết cái cảm giác này không, giống như xuyên đến nữ quốc, hết lần này đến lần khác vẫn là tự anh lựa chọn.”

  Lúc anh nói chuyện, biểu tình hơi hơi khoa trương, làm cho cô rốt cuộc nhịn không được bật cười, “Nhưng anh vẫn kiên trì đi tiếp a.”

  “Ừ, bởi vì anh từng nói, muốn cho em hưởng thụ đãi ngộ lớn nhất từ anh.”

  Cô buông mắt, ăn cháo như cũ, giống như cũng không bị những lời này của anh ảnh hưởng, mà anh cũng xem những lời này chỉ là một câu bình thường, không chứa bất cứ thâm ý nào khác.

  Ăn cơm xong, là Giang Thừa Châu thu dọn bát đũa đi rửa.

  Cô vẫn như cũ ngồi bên bàn ăn, nhìn bóng lưng anh, đột nhiên cũng cảm thấy ánh mắt mình chua xót lên.

  Bởi là cuối tuần, cả hai đều không có việc gì, sau khi xem một bộ phim có phần đã cũ, Giang Thừa Châu cuối cùng không có nhịn xuống, muốn dẫn cô ra ngoài. Cô nghĩ nghĩ, vẫn quyết định đi thay quần áo, trang điểm ăn mặc một chút theo anh ra ngoài.

  Nhưng sau khi cô chuẩn bị cho bản thân xong, đi ra nhìn thấy anh còn ngồi trên sô pha, đang cầm điều khiển từ xa chơi trò chơi cấp thấp trên TV. Anh nhìn cô đi ra, cũng không buông điều khiển từ xa xuống, chỉ sâu kín mở miệng, “So với trước đây, có tiến bộ.”

  Khi đó anh ở dưới phòng nữ sinh, muốn cùng cô hẹn hò, mỗi khi chờ cô trang điểm không biết phải đợi bao lâu, ngay cả chân đứng cũng đã tê rần, đành phải không có hình tượng tùy tiện tìm tảng đá ngồi xuống. Anh nhất định không biết, từ lúc Mộc Tuyên Dư kết giao cùng anh, ngay từ đầu cô đã bị xa lánh, sau này mọi người nhận thấy sau khi Giang Thừa Châu kết giao cùng cô, thì không có quan hệ với nữ sinh khác, thậm chí còn phát triển thành người bạn trai tốt, vì thế mọi người đối với chuyện này kích động không thôi, bắt đầu nhận định Mộc Tuyên Dư chính là tình yêu đích thực của Giang Thừa Châu, cô chính là người ấy sau khi xuất hiện, nữ sinh khác đều là phù vân, vì thế thái độ của bạn cùng phòng đối với Mộc Tuyên Dư lại dần dần khá hơn, còn kém không trao tặng cho cô giải thưởng nữ sinh cứu vớt, vì thế mỗi lần cô và Giang Thừa Châu muốn hẹn hò thì trong phòng ngủ mấy nữ sinh thay nhau nghĩ kế, màu phấn nền này không đẹp, chỗ lông mi này chưa chải đẹp… Đợi đến khi mọi người đều vừa lòng thì đương nhiên sẽ khiến người đừng dưới lầu phòng nữ sinh đứng đã tê rần chân.

  Mộc Tuyên Dư lại không hiểu ý này, chỉ nhìn anh một cái rồi lại lấy di động ra làm gương, cảm thấy bản thân hầu như không có lỗi nào, khuôn mặt nhìn qua cũng hoàn hảo, bộ váy này, hẳn là cũng không tệ.

  Giang Thừa Châu buông điều khiển từ xa, nhìn dáng vẻ không được tự nhiên này của cô, cũng không vạch trần, càng không nói rõ ý mình vừa rồi.

  Vì thế hai người cứ như vậy ra ngoài.

  Kế hoạch của họ là bỏ qua các nơi như show âm nhạc, triển lãm tranh, chỉ quyết định tùy tiện đi dạo, tốt nhất là đến chỗ nông thôn hoang dại mà xem, nhưng chọn rất nhiều nơi lại đều không hài lòng, vì thế cuối cùng dứt khoát đi đến vườn bách thảo gần nhất. Bọn họ chỉ có thể đến chỗ như thế, những nơi có chút “đẳng cấp” kia rất có thể đụng phải người quen nào đó, bây giờ dán trên người Giang Thừa Châu là cái nhãn vị hôn phu của Uông Tử Hàm. Họ đều không muốn vì vậy mà gặp phải chuyện gì không vui.

  Người trong vườn bách thảo không coi là nhiều, lại cũng không tính ít, phần lớn đều là cha mẹ dẫn con cái đến, dạy con đây là cây gì, kia là cây gì.

  Trong lúc Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư đi lại, tựa như một cặp hiện diện đặc biệt, họ đều không có cảm giác gì nhiều với những loài thực vật này, chỉ xem nơi này như một khu vực tản bộ mà thôi.

  Mộc Tuyên Dư đi mệt, liền dừng bước ở mép sông, tìm tảng đá ngồi xuống, trên tảng đá có viết “Vọng tâm hồ” dùng cách viết tay chữ phiên âm, Giang Thừa Châu mắt nhìn kiểu chữ màu đỏ thắm, cười khẽ một tiếng.

  Ánh mặt trời sáng rực, gợn sóng trong vắt, xa xa núi xanh trùng điệp, bên cạnh bóng người trùng trùng điệp điệp. Cô cởi giày, muốn đạp vào trong nước, “Giang Thừa Châu, nếu em rơi vào trong nước, anh giữ chặt em không?”

  “Em thử xem?” Anh nhướn mày.

  Cô không nhìn anh nữa, thật sự đi vào trong nước, càng không chút do dự chuẩn bị đạp xuống một phát. Hồ này đã tồn tại ở đây nhiều năm, dòng nước không thông, màu nước đã trở nên xanh thẫm, nhìn không thấy đáy, không biết hồ sâu đậm ra sao.

  Giang Thừa Châu biến sắc, phản ứng theo bản năng chính là lập tức đi tới kéo cô qua, nhưng cô lại chỉ cười cười, “Rất nông, anh thử xem.”

  Giang Thừa Châu bị cô cười biến thành sửng sốt, thế nhưng thật sự bị cô dụ dỗ, mực nước quả thực rất nông, chỉ tới đầu gối trở xuống. Trong lòng anh đột nhiên nổi giận đứng lên. Đúng a, trước nay cô không làm việc gì mà không nắm chắc, làm việc đều luôn suy xét hậu quả, anh thế nhưng còn lo lắng, anh có chút muốn cười nhạo chính mình.

  Cách đó không xa có một đôi nam nữ yên lặng nhìn cảnh tượng này.

  Giang Cảnh Hạo nheo mắt, Đường Khả Hân dùng tay kéo kéo cánh tay chồng, tươi cười dịu dàng trước sau như một, “Đó chính là cô gái năm đó?”

  Chuyện xảy ra năm đó, Đường Khả Hân không biết nhiều, lại biết chú út vì chuyện tình cảm mà không gượng dậy nổi, ngay cả Giang Cảnh Hạo cũng kinh động, nhưng người trong nhà chính là không có biện pháp đối với Giang Thừa Châu, đó chính là hạng người ‘dầu muối không ngấm’. Có lẽ lớn lên trong gia đình này từ lâu lắm rồi nên bất cứ việc gì cũng đã quen muốn làm gì thì làm cái đó, nhưng Đường Khả Hân vẫn rất bội phục chú útnày, bị bố chồng đánh đến thảm như vậy, vẫn không nói một lời, ngược lại bố chồng bị làm cho tức đến gần chết.

  Đường Khả Hân mang trên mặt vài phần hứng thú, Giang Cảnh Hạo nhướn mày, “Như thế nào?”

  “Em trai anh rất có mắt.” Quả nhiên là một đại mỹ nữ, cũng đúng, người có thể mê hoặc Giang Thừa Châu như vậy, ngoài đặc điểm về tích cách ra thì vẻ bề ngoài đường nhiên không thể thiếu.

  Giang Cảnh Hạo cũng nhìn nhìn về phía bên kia, “Thì tính sao?”

  “Cái gì?”

  “Em không hiểu đàn ông.”

  “Vì sao nói thế?”

  “Đối với thương tổn từng phải chịu đựng, sẽ muốn hoàn trả lại gấp trăm.”

  Đường Khả Hân cười, cô đưa tay sờ sờ khóe mắt ông xã, “Anh suy nghĩ vấn đề rất lí tính, tình cảm nó thuộc về phương diện cảm tính.”

  Giang Cảnh Hạo cười mà không nói, Đường Khả Hân cũng không tranh.

  Lúc này Giang Du Du chạy tới, cô bé mới vừa rồi bị một gốc cây xinh đẹp mê hoặc, nhất thời nhìn hồi lâu, “Ba mẹ, hai người đang nhìn gì thế?”

  Đường Khả Hân theo bản năng ngăn cản con gái, “Không nhìn gì, chúng ta đi bên kia đi, bên kia hẳn là có rất nhiều ngươi thích hoa.” Đường Khả Hân sờ sờ đầu cô con gái.

  Giang Du Du gật gật đầu, dường như đối với gì đó họ vừa xem không có hứng thú. Sau khi đi vài bước, Tiểu Du Du lập tức quay đầu lại, sau đó liền mở to hai mắt, bé nhìn thấy chú út, còn có cô gái bên cạnh chú út, chị gái kia, không, là cô, rất quen thuộc. Cái đầu nho nhỏ của bé xoay tròn, sau đó nghĩ tới, là cô gái trên tấm ảnh chụp kia, rất xinh đẹp.

  Chú út hư, chú út hư, không phải có cô Uông sao?

  Chỗ quần từ đầu gối trở xuống của Giang Thừa Châu đều đã ướt, anh có chút bất đắc dĩ nhìn Mộc Tuyên Dư. Nước đã bị mặt trời chiếu xạ mãnh liệt, có chút âm ấm, cô xách làn váy, làm bộ như không nhìn thấy anh bất mãn, “Có phải cảm thấy rất thú vị không?”

  “Thú vị?” Anh nhướn mày.

  Mộc Tuyên Dư hơi vô tội nhìn anh.

  Giang Thừa Châu phun ra một hơi, bắt lấy cô, hung hăng hôn cô, dường như có chứa trả thù ác ý cắn môi cô thành thực hút lấy lưỡi cô, cho đến khi cô không thể hít thở mới rột cuộc buông cô ra, “Có tận hứng không?” Nếu như không có tận hứng, chúng ta chơi cái kích thích hơn.

  Dù sao nơi này nông như vậy, cô nằm trong nước hẳn là không có vấn đề gì.

  “Đừng làm rộn.”

  Anh lại không buông tay, tỏ rõ phải khiến cô nói ra lời anh muốn nghe, bằng không anh không cam đoan sẽ phát sinh chuyện gì.

  Cô nhìn ánh mắt anh, biết anh nói được thì sẽ làm được, anh chính là người như vậy. Vì thế cô chủ động ôm anh, lại nhẹ nhàng hôn anh một cái, chỉ là lần này anh bất vi sở động, cô có chút bất đắc dĩ nháy mắt mấy cái, sau đó ghé vào lỗ tai anh nói nhỏ, “Giang Thừa Châu, em thích anh.”

  Giống như một câu thần chú, trên người anh vốn tàn ác, lập tức liền tiêu tan mất. Thậm chí anh cũng chủ động ôm lại cô, dường như bắt được cái gì, lại giống như chiếm được cái gì đó.

  Toàn bộ quần từ đầu gối Giang Thừa Châu trở xuống đều ướt cả, anh vẫn không nhúc nhích, giống như một ông lớn. Mộc Tuyên Dư không có cách nào, sau khi ra khỏi nước thì bảo anh ngồi ở trên tảng đá phía trước cô ngồi, cô xắn váy lên, ngồi xổm trên mặt đất. Đầu tiên là vắt khô nước trên ống quần anh, sau đó lại dùng giấy trong túi cô thấm nước một lần, cuối cùng xắn quần lên, hai ống quần đều bị vén lên, giống như quần bảy phân, thế nhưng không có nửa điểm bất thường.

  Anh ngồi, cô ngồi, anh nhìn đến chính là mái tóc như tơ lụa của cô. Anh trước đây ghét nữ sinh tóc dài, thấy phiền toái, nhưng không biết từ lúc nào mà bắt đầu, anh liền thích mái tóc dài. Anh vươn tay, sờ sờ sợi tóc của cô.

  Cô giương mắt, đứng lên, “Được rồi, Hoàng Đế bệ hạ, có thể đi không?”

  “Hoàng Đế bệ hạ mà đối xử thế này à? Phải tự mình đi đường?”

  “Em cũng rất muốn cõng anh, nhưng em sẽ bị đè chết mất.”

  Giang Thừa Châu dường như nghĩ tới điều gì, lại chủ động đứng lên, dường như quyết định đi, anh đi đến bên cạnh cô, giống như nỉ non bên tai cô, “Vậy anh đến đè em, cam đoan không đè chết em.”

  Mặt cô lập tức liền đỏ lên, kinh ngạc nhìn anh, ngay sau đó Giang Thừa Châu bật cười ra tiếng.
   
 20. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 32

  Trên đường trở về tiểu khu Bàn Nguyệt, họ lại đi siêu thị một lần nữa. Vì là cuối tuần nên người trong siêu thị nhiều hơn bình thường, người đẩy xe mua hàng dường như cũng xếp đầy trên đường đi, làm cho người ta tiến không được mà lui cũng không thể. Sau khi vào siêu thị, Giang Thừa Châu theo bản năng nhìn cô một cái, cô trước đây, nếu không phải ở cạnh người khác thì tuyệt đối sẽ không đến những chỗ chen chúc như thế này. Sau này sau khi ở bên anh, chỉ cần nhìn thấy nơi phải chen lấn, liền xoay người bước đi. Hiện tại cô lại có thể tự đắc như thế, dường như ở trong đó còn có sự thích thú.

  Giang Thừa Châu theo cô cùng đi đến khu bán rau, anh nhớ rõ cô trước đây vào siêu thị, thích đi nhất chính là khu sữa chua, nay ngay cả cái sở thích này cũng thay đổi? Những chi tiết nho nhỏ đó, hóa ra anh có thể quen thuộc như thế, làm cho anh nhất thời nói không nên lời là cảm giác gì.

  Mộc Tuyên Dư chọn rất nhiều đồ ăn, lúc này mới đi tới hàng dài đang đợi trả tiền. Bởi vì chờ đợi quá nhàm chán, cô nhìn đồ trong giỏ của mình, xoay người hỏi anh, “Anh muốn ăn món gì?”

  Đây là muốn tự mình xuống bếp vì anh?

  Khuôn mặt anh đều mang theo ý cười, khiến hơi thở trên người anh thêm vài phần ấm áp, mấy nữ sinh cũng đang xếp hàng bên cạnh ánh mắt đều nhìn không ngừng.

  “Đều thích.” Anh nhẹ nhàng mở miệng.

  Chỉ là bọn anh từ siêu thị đi ra không bao lâu, Giang Thừa Châu liền nhận được điện thoại, sau khi nhận điện thoại vẻ mặt của anh không tốt lắm.

  “Sao thế?” Ngữ khí của Mộc Tuyên Dư có vài phần lo lắng.

  Anh xoay xoay di động, “Công ty xảy ra chút chuyện.”

  “Rất nghiêm trọng sao?”

  Con ngươi anh trầm xuồng, “Có lẽ anh phải đến đó.”

  Cô gật gật đầu, “Vậy anh đi trước đi.”

  Cô lại há miệng, dường như chuẩn bị nói gì đó, Giang Thừa Châu đã mở miệng trước, “Anh sẽ cố gắng về sớm nhất có thể.” Lúc anh nói chuyện, liền đưa tay xoa xoa tóc cô, chan chứa yêu thương vô tận.

  Cô cười thầm, cô đích xác là muốn hỏi anh hôm nay có thể về không.

  Giang Thừa Châu rời đi trước, Mộc Tuyên Dư tự mình về tiểu khu Bàn Nguyệt.

  Trở lại trong phòng, cô liền bắt đầu sửa soạn đồ ăn mình mua về, cũng lập kế hoạch mấy món buổi tối muốn làm.

  Vào lúc cô đang hưng trí bừng bừng tính toán, di động vang lên, cô cầm lấy di động, sau khi thấy là điện thoại của Hạ Ngữ Minh, nhất thời có chút cảm giác ngũ vị hỗn tạp. Trước kia các cô thường gọi điện thoại cho nhau, nội dung có lẽ chỉ là mới mua một bộ quần áo, nói cho đối phương biết về kiểu dáng màu sắc, còn có thể vì để đối phương nhìn thấy quần áo mới của mình mà hẹn gặp mặt.

  Hiện tại, cô cũng đã quên mất các cô đã bao lâu không nói chuyện. Khiến người ta thương cảm không phải các cô đã không thể giống như trước đây tùy thời tùy chỗ đều có thể cùng đối phương chia sẻ chuyện của mình chia sẻ tâm trạng của nhau, mà là các cô lâu như vậy không liên lạc, cô lại không cảm thấy không ổn, thậm chí nghĩ lại không ra. Tựa như cho rằng người từng quan trọng đến mức không thể thiếu, rồi đột nhiên phát hiện ra, thì ra người đó không đến mức quan trọng như vậy, lúc này mới càng khiến người ta cảm thấy thương cảm.

  Cô ấn xuống nút trò chuyện.

  “Mộc Tuyên Dư, chúng ta gặp mặt một lần đi!” Hạ Ngữ Minh đi thẳng vào vấn đề nói ra mục đích của cuộc gọi này.

  “Bây giờ?”

  “Tôi đấu tranh rất lâu rồi, vẫn cảm thấy có một số việc cần phải nói cho cậu biết.”

  “Bây giờ tôi không thể đi.” Cô sợ Giang Thừa Châu sẽ đột ngột trở về, anh nói, anh sẽ mau chóng trở lại.

  Ngữ khí của Hạ Ngữ Minh trở nên rất cường ngạnh, “Lời tôi muốn nói với cậu rất quan trọng!”

  “Vậy cậu nói luôn qua điện thoại cho tôi biết đi!”

  Giọng cô nhàn nhạt, lại có tác dụng chân thật đáng tin.

  Thái độ của cô, rốt cuộc khiến Hạ Ngữ Minh thỏa hiệp, “Cậu và Giang Thừa Châu ở cùng một chỗ?”

  “Phải.”

  “Mộc Tuyên Dư, sao cậu có thể phạm phải sai lầm sơ đẳng như thế. Giang Thừa Châu anh ta không có ý tốt, quá khứ cậu là thế nào đối với anh ta, hiện tại anh ta chẳng qua là muốn trả thù cậu mà thôi. Anh ta không phải nghiêm túc với cậu…”

  Ngữ khí của cô rất bình tĩnh, “Nếu đây là lời cậu muốn nói với tôi, vậy thì chúng ta thật sự không nhất thiết phải gặp mặt. Anh ấy đối xử với tôi không phải là nghiêm túc, tôi rất rõ ràng.”

  “Mộc Tuyên Dư, tại sao cậu có thể u mê như vậy, Giang Thừa Châu anh ta không có ý tốt.”

  “Cậu nghĩ như vậy tôi sẽ rời khỏi Giang Thừa Châu? Là vì ghen tị sao?”

  “Cái gì?”

  “Xin lỗi, trong lúc vô ý tôi từng nhìn thấy nhật kí cậu viết.”

  Hạ Ngữ Minh đột nhiên cảm thấy vô lực, loại cảm giác vô lực này phát ra đến toàn thân. Cô vẫn ghen tỵ với Mộc Tuyên Dư, cô cố gắng học tập như vậy mới nhảy lớp thành công, người khác đều khen cô là thiên tài nhỏ. Vào lần thứ hai nhảy lớp, cô cho rằng mình là học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp, nhưng Mộc Tuyên Dư còn nhỏ hơn; thì ra chỉ cần nhập học sớm một chút liền có thể làm được như quãng thời gian cô cố gắng. Thật giống như sau khi vất vả qua cửa, thì phát hiện ra người khác dùng một cách khác qua cửa rất dễ dàng. Cô cố gắng học tập như vậy, thành tích lại chỉ tốt hơn Mộc Tuyên Dư một chút mà thôi. Mỗi khi nhìn đến thành tích, cô đều sẽ hoài nghi bản thân mình, cô cố gắng như vậy, mà Mộc Tuyên Dư lại chỉ lên lớp nghe giảng tan học cũng không tốn bao nhiêu thời gian, mà thành tích của cô không khá hơn Mộc Tuyên Dư bao nhiêu, thậm chí thỉnh thoảng có lúc, thành tích thi của Mộc Tuyên Dư còn tốt hơn cô. Còn có rất nhiều rất nhiều, cậu nam sinh cô có thiện cảm, viết thư tình cho Mộc Tuyên Dư, Mộc Tuyên Dư còn đem thư tình kia ném xuống trước mặt cô, cô vĩnh viễn đều không quên được vẻ mặt từ chối của Mộc Tuyên Dư, bởi vì thứ gì đó Mộc Tuyên Dư từ chối, nhưng cô lại muốn …

  Hạ Ngữ Minh cười cười, ghen tị trong quá khứ đều là sự thật. Cô ghen tị với mọi thứ Mộc Tuyên Dư có được, hết lần này đến lần khác người có được lại luôn coi đó là chuyện không đáng lo.

  Đến bây giờ, Hạ Ngữ Minh chỉ biết, lời của mình luôn là thật, nhưng Mộc Tuyên Dư lại không chịu tin tưởng cô.

  “Tùy cậu nghĩ thế nào, lời tôi đã nói, chính cậu cẩn thận hơn là được.” Hạ Ngữ Minh nói xong, liền chủ động cúp điện thoại, cô không muốn mất kiên nhẫn với người từng là bạn. Có lẽ vào giờ khắc này, cô mới rõ ràng cảm giác được, cô ghen tị với Mộc Tuyên Dư như vậy, lại cũng xem Mộc Tuyên Dư như bạn bè, bằng không sẽ không khó chịu như thế.

  Mộc Tuyên Dư nhìn nhìn di động, sau đó đem di động ném sang một bên, lời vừa rồi của Hạ Ngữ Minh vẫn chưa ảnh hưởng đến cô.

  Cô tùy ý nằm nghiêng trên sô pha, mở TV ra, lại không xem. Không biết từ lúc nào đã thành thói quen, những lúc một mình cô thích mở TV ra, giống như chỉ vì để căn phòng trống rỗng có thêm âm thanh một chút. Cô thay đổi tư thế, cơ thể trong tình trạng chồng cây chuối, hai chân đặt trên chỗ tựa lưng sô pha, đầu chúc xuống phía dưới, mái tóc dài thuận thế rũ xuống mặt đất bên dưới, mà hai tay của cô đặt trên đầu, mắt nhẹ nhàng nhắm lại. Cô thích suy nghĩ vấn đề như vậy, dùng tư thế kì dị để thu hoạch cân bằng nào đó.

  Quá rất lâu, cô dường như đã ngủ, toàn thân vẫn không nhúc nhích, giống như bước vào một thế giới không ai có cách tiến vào. Mộc Tuyên Dư và Hạ Ngữ Minh của bảy năm trước cùng đi trên sân trường, tựa như hai bông hoa chung một gốc cây, tùy thời tùy chỗ đều có thể hấp dẫn ánh mắt người khác. Các cô là bạn bè tốt nhất của nhau, cuối tuần ra ngoài đi dạo phố, cùng nhau tán gẫu về một chuyện nào đó, cùng bày tỏ sự chán ghét đối với một ngôi sao nào đó.

  Đại học Giang Tây cây xanh thành đại thụ, các cô đi trên con đường nhỏ bằng đá phiến, bên tai là tiếng bước chân thanh thúy, giống như những nốt nhạc bất quy tắc, các cô nhìn nhau trong ánh mắt đều là ý cười nồng đậm. Hạ Ngữ Minh mặc một bộ váy liền áo màu hồng, cô vốn là mẫu con gái xinh đẹp, trang điểm như vậy, càng làm cho hào quang của cô bắn ra bốn phía. Cô nhẹ nhàng ngẩng đầu, dường như có chút lo lắng, “Tiểu Dư, cậu làm như vậy, cậu cảm thấy đáng giá không?”

  Đáng giá không? Làm như vậy, có đáng giá không?

  Cô đột nhiên mở to mắt, hai mắt vốn chứa đầy bụi nước bỗng trở nên vô cùng trong sạch. Một đôi mắt, liền giống như trăng tròn khi không gió cũng không mây khi sáng tỏ rực rỡ, siêu phàm thoát tục, khí chất cao xa.

  Cô buông hai chân mình, thu lại dáng ngồi quái dị, nhìn đồng hồ trong phòng khách, đã năm giờ rưỡi. Cô từ trên sô pha đứng dậy, tắt TV vẫn đang chiếu. Trên thế giới này đâu có nhiều chuyện đáng hay không đáng như vậy, trên thực tế, đại đa số mọi người đều đang làm chuyện không ý nghĩa, chứ đừng nói đến đáng giá hay không.

  Cô lấy đồ ăn từ trong tủ lạnh ra, rửa đồ cần rửa, xắt thứ cần xắt, cùng chuẩn bị gia vị cần thiết để xào rau, làm xong tất cả mấy việc này, cũng đã hơn sáu giờ. Cô lau khô tay ướt, đi tìm di động, gọi điện thoại cho Giang Thừa Châu. Điện thoại thông, nhưng không ai nhận máy, cô nhớ rõ di động của anh luôn không rời người, không nhận điện thoại, là anh còn đang bận?

  Cô lại đợi trong chốc lát, lần này vẫn không có người nào tiếp.

  Có lẽ là họp xong quên không cài lại tiếng chuông, bây giờ là đang lái xe?

  Cô nghĩ ra vài tình huống, cuối cùng vẫn đến phòng bếp xào đồ ăn theo kế hoạch ban đầu.

  Sau khi nấu ăn xong, Giang Thừa Châu vẫn chưa về.

  Cô lại gọi mấy cuộc điện thoại, vẫn không có người nào nhận máy.

  Cô trực tiếp bưng đồ ăn đến bàn cơm, nhìn đồ ăn tự mình xào xong, bất giác cười thầm, hôm nay cô có chút phát huy trình độ vượt quá mức bình thường, những món này nhìn không cũng thấy thèm ăn.

  Cô lại gọi một cuộc điện thoại, vẫn không có ai tiếp.

  Cô liền dựa vào bàn cơm, trong chốc lát sau, thế nhưng lại trực tiếp ngủ đi.

  Tại biệt thự của Uông gia, Uông Tử Hàm và Giang Thừa Châu đã ăn cơm xong đang cùng nhau tản bộ, vừa rồi ở trên bàn cơm, ông nội cô dường như lại đang ám chỉ hi vọng họ có thể sớm ngày kết hôn, nhưng đều bị cô trực tiếp ứng phó tạm. Cô có thể nhìn ra được hiện tại dường như anh không có cân nhắc chuyện kết hôn, là loại ý tứ hoàn toàn không có suy tính, nhưng đây cũng không phải là anh không bằng lòng kết hôn, mà là anh không muốn kết hôn trong khoảng thời gian này.

  “Anh đừng để ý thái độ của người nhà em, họ chỉ là…” Cô chọc chọc thắt lưng Giang Thừa Châu, “Sợ anh đây dù chỉ là con vịt bị nấu chín cũng bay đi?”

  Giang Thừa Châu một tay liền bắt lấy tay cô, “Em cũng sợ?”

  Cô lắc đầu, “Không, em tin anh.”

  Anh nhìn ánh mắt của cô, cô cũng không lùi bước chút nào nhìn thẳng anh. Anh có thể cảm giác được, cô nói đều là chân thành, cô cũng muốn như vậy, đây là cô gái khiến người ta an tâm, sẽ không khiến người ta nghĩ rằng lời nói và suy nghĩ trong nội tâm cô hoàn toàn trái ngược. Anh buông tay cô ra, lập tức nâng tay lên sờ sờ đầu cô, mang theo chút ý tứ cưng chiều.

  Trong mắt cô có tia cười e lệ, cô thu hồi ánh mắt, dường như không dám nhìn anh nữa.

  “Em bây giờ thực sự có chút tò mò chuyện anh nói anh muốn làm kia.” Cô rất nhanh nói sang chuyện khác, cũng là thật sự tò mò, khiến anh chỉ có làm xong việc đó mới có thể cưới cô. Cô nhíu mày suy tư một chút, có chút ý tứ trêu đùa, “Chẳng lẽ là muốn từ biệt với bạn gái trước của anh?”

  Tay Giang Thừa Châu hơi hơi cứng đờ, lập tức cười, “Tại sao em có thể thông minh như vậy?”

  Uông Tử Hàm giơ tay đánh anh một cái, “Anh cho là em ngốc à.”

  Còn đáp lại lời cô như vậy, nếu quả thật là từ biệt, chỉ cần vài câu mà thôi, đâu đến mức phức tạp như thế.

  Giang Thừa Châu nhanh chóng né tránh, khiến cô hơi hơi ảo não, vì thế bộ dạng không đánh không được. Giang Thừa Châu chạy, cô liền đuổi…

  Tại lúc này, điện thoại của Giang Thừa Châu lại vang lên, anh đột nhiên dừng lại không chạy nữa, khiến Uông Tử Hàm cũng không biết ngượng ở phía sau lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn đi đánh anh. Chỉ là anh lấy di động ra nhìn thoáng qua, lại lập tức bỏ lại.

  Đối với hành vi của anh, cô hiển nhiên không thể hiểu, “Vì sao không nhận?”

  “Không cần thiết.”

  Không biết có phải là ảo giác hay không, cô luôn cảm thấy khi anh nói ba chữ này ngữ khí rất lạnh, tựa như người gọi điện thoại đột nhiên làm khơi dậy cảm xúc căm phẫn trong anh, nhưng cũng chỉ là giây lát lướt qua.

  Cô nhớ rõ, di động của anh vang lên vài lần, nhưng anh đều không tiếp.

  “Một người liên tục gọi điện thoại, nhất định rất sốt ruột.” Cô muốn khuyên một câu, chỉ là sau khi nhìn đến sắc mặt anh, lời muốn nói phía sau liền ngưng lại.

  Anh nhăn mày, dường như không muốn nói tới việc này.

  Cô thở dài, tiến lên chủ động kéo tay anh, mà anh lại cầm ngược lại tay cô ở trong tay.

  Cùng một thời điểm, một người ôm người đẹp trong ngực, một người trông đồ ăn sớm đã nguội lạnh.

  Sau khi Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, dùng tay dụi dụi mắt, lấy di động ra, hiện tại đã 11h42 p.m, đã có thể xác định, anh sẽ không tới. Cô vuốt đến phần nhật kí, vốn muốn ấn xuống người xếp đầu tiên, chỉ là sau khi nhìn thấy con số hiện ra trong dấu ngoặc, cô lại không ấn xuống nữa.

  Cô đã gọi cuộc điện thoại thứ mười chín.

  Cô buông di động, đồ ăn trên bàn đã nguội lạnh từ lâu, cô bỏ tất cả vào trong tủ lạnh, chính cô hoàn toàn không có bất cứ cảm giác thèm ăn nào.

  Thu dọn bàn ăn xong, cô lại đi dọn dẹp phòng bếp, cuối cùng mới đi đến phòng tắm tắm rửa.

  Tắm rửa qua, cô nhanh chóng từ phòng tắm đi ra, chuyện đầu tiên làm là đi lấy di động, mở khóa, không có tin nhắn, không có cuộc gọi tới, cái gì cũng không có.
   

Chia sẻ trang này