[Ngôn tình - Hiện đại] Yêu hận triền miên - Update chương 47 - Lục Xu (Meomai dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi meomai, 30/9/14.

 1. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 3

  Mộc Tuyên Dư nhớ rất rõ, khi cô và Chu Chấn Hưng mới bắt đầu qua lại, anh trai đã từng ám chỉ với cô, đối tượng cô tìm, không cần phải môn đương hộ đối, cô có thể tìm một người đàn ông mà cô thích, bất kể thân phận địa vị của người đó như thế nào. Công ty không cần thu được lợi ích từ hôn nhân của cô, cho dù có một ngày, công ty cần họ dùng hôn nhân để hy sinh, điều đó cũng nên để chính anh hy sinh, chứ không phải là cô.

  Cô rất rõ, bất kể là anh trai hay là ba mẹ, họ đều cố gắng để cho cô được trải qua một cuộc sống thỏa mãn, không để cho cô bị trói buộc bởi điều gì, hi vọng cả đời cô luôn vui vẻ hạnh phúc. Mà suốt hai mươi năm cuộc đời đã qua của cô, quả thực đã trôi qua thuận buồm xuôi gió, thậm chí có thể mặt dạn mày dày mà nói là quá tốt so với đa số mọi người. Cô có thể mua quần áo mình thích, bất kể là nhãn hiệu nào, muốn đi đâu chơi thì có thể đến đó chơi, tất cả những thứ này đều là điều kiện vật chất người nhà dành cho cô, thậm chí cô có thể không hề cố kỵ làm chút chuyện tương đối mạo hiểm kích thích. Đơn giản là cô rất rõ, người nhà chính là chỗ dựa của cô, cho dù cô có làm sai điều gì, cũng sẽ không thực sự gặp phải hậu quả nghiêm trọng.

  Cuộc sống hơn hai mươi năm hạnh phúc tốt đẹp của cô đều do người nhà dành cho, hiện giờ "Thịnh Đạt" xuất hiện khủng hoảng nghiêm trọng, cô không thể khoanh tay đứng nhìn. Có thể cho dù lo lắng và nỗ lực của cô không hề giá trị, nhưng ít nhất cô cũng được tham dự vào, cô muốn dùng hành động thực tế hồi báo sự yêu thương của người thân dành cho cô, chứ không phải lúc nào cũng chỉ hưởng thụ nỗ lực của họ, thêm người, sẽ thêm một phần năng lực, tóm lại là vẫn tốt hơn.

  Mộc Tuyên Nghị lái xe. Anh dừng xe lại ở đèn xanh đèn đỏ kế tiếp, tầm mắt dừng trên giây tốc đếm ngược, tay lại với lấy điện thoại di động ra, gọi cho Thẩm Tác Lâm một cuộc điện thoại, ý bảo sắp xếp một vị trí thích hợp cho Mộc Tuyên Dư. Thẩm Tác Lâm ở bên kia điện thoại đột nhiên nhận được cuộc gọi như vậy, ngay cả vì sao và hẳn là phải cho chức vị gì cũng chưa kịp hỏi, điện thoại đã bị đương sự lập tức cắt đứt.

  Mộc Tuyên Dư hiểu được, khóe miệng vểnh vểnh lên.

  Mộc Tuyên Nghị quăng ánh mắt nhìn bộ dạng cô em gái trong gương phía trước, ánh mắt cô hơi lóe lên, đôi mắt lại linh động, giống như hồi bé cô làm sai chuyện, sau đó viện đủ cớ, bộ dạng khi thuận lợi lừa gạt ba mẹ lúc đó, giống một con tiểu hồ ly thông minh đáng yêu. Dáng vẻ này của cô, khiến anh nhịn không được cũng hơi vểnh khóe miệng. Anh em hai người vẫn là có vài phần giống nhau, động tác đồng dạng có vẻ càng hài hòa tốt đẹp.

  "Đúng rồi, anh, anh và Trình tỷ tỷ thế nào rồi?"

  Trình Hiểu Tang là bạn gái Mộc Tuyên Nghị, tình cảm hai người vẫn luôn không tồi, không phải thân thiết cũng không phải gắn liền với lợi ích, bọn họ là tự do yêu đương, chẳng qua gia thế Trình Hiểu Tang rất không tồi là được rồi, bởi vậy Mộc Tuyên Dư càng nhận định anh trai và Trình Hiểu Tang có thể đi đến cuối cùng, dù sao các phương diện bọn họ đều phù hợp điều kiện bạn đời lý tưởng của đối phương. Mộc Tuyên Nghị là tuyệt đối không có khả năng chơi đùa cái gì chuyện cổ tích cô bé lọ lem, nói chuyện yêu đương với cô gái có gia thế tương đương như vậy, thì đó là đối tượng tốt nhất.

  "Không tệ." Giọng anh nhàn nhạt, cũng không nghe được gì.

  Trên thực tế, mặc dù chuyện "Thịnh Đạt" còn chưa bị truyền thông cho sáng tỏ, nhưng những người bị vây trong vòng luẩn quẩn này đều là người tinh luyện, nhất là Trình gia lão tiên sinh ở thương trường nhiều năm, đương nhiên đối với tình huống của "Thịnh Đạt" sẽ để trong mắt. Trình Hiểu Tang là cháu gái nhỏ mà ông nội Trình thương yêu nhất, đối với hôn nhân đại sự của cháu gái, lúc nào cũng để trong lòng, tuy rằng ông nội Trình không lên tiếng chính xác, nhưng ý tứ cũng rất rõ ràng, nếu khủng hoảng lần này "Thịnh Đạt" không thể vượt qua, hôn sự của anh và Trình Hiểu Tang, chỉ sợ cũng sẽ. . .

  Mặc dù Mộc Tuyên Dư không rõ tình cảm giữa anh trai và Trình Hiểu Tang rốt cuộc là như thế nào, nhưng cũng nghe ra bản thân anh trai không muốn tiếp tục đề tài này, cô lập tức thay đổi đề tài, nói đến những việc thú vị gặp phải trên đường đi du lịch của cô. Mộc Tuyên Nghị phối hợp hỏi thăm cũng cười cười, dọc trên đường đi không khí khá tốt đẹp.

  Đến công ty, Mộc Tuyên Nghị trực tiếp quăng cô cho Thẩm Tác Lâm.

  ****** ​

  "Em gái Mộc, anh trai Thẩm cũng đợi em thật lâu."

  Thẩm Tác Lâm vừa thấy cô, lập tức cười rộ lên, anh cười đến vô lại mười phần trêu tức, nhất là lúc nói chuyện còn dùng cả chữ anh trai em gái, vô hình trung làm cho người ta cảm thấy đen tối.

  "Cũng không đợi bao lâu, tóc cũng chưa đến mức trắng."

  "Ách. . ."

  Mỗi lần Thẩm Tác Lâm đùa giỡn kêu cô là em gái Mộc, cô đều sẽ liên tưởng đến Mộc Uyển Thanh trong "Thiên Long Bát Bộ", lần đầu tiên Đoàn Dự nhìn thấy Mộc Uyển Thanh ánh mắt hoảng sợ vì thiên nhân, còn có Mộc Uyển Thanh yêu say đắm Đoàn Dự, chẳng qua một đoạn này cái gọi là "Cảm tình" trong bộ phim truyền hình kia, luôn bị tình cảm giữa Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên đè ép, giống như là một đoạn không đáng nhắc tới.

  Thẩm Tác Lâm vẫn chưa sắp xếp cho Mộc Tuyên Dư công việc gì, trước tiên chỉ để cô quen thuộc với quy định công ty, đối với bên ngoài thì tuyên bố cô là nhân viên mới đến để lấy có kinh nghiệm, mục đích cũng là không muốn cô phải chịu sự xa lánh bàn luận không tốt trong công ty. Nhưng Mộc Tuyên Dư không nghĩ nhiều như vậy, tiếp đó lại vụng trộm làm cho Thẩm Tác Lâm mang tất cả tư liệu về các dự án của công ty cho cô, lý do của cô là dù sao cô cũng có cổ phần "Thịnh Đạt", cô hiểu biết một chút về tình hình kinh doanh của công ty cũng hợp tình hợp lý.

  Thẩm Tác Lâm không từ chối, mà đi đến văn phòng Mộc Tuyên Nghị, nói yêu cầu của Mộc Tuyên Dư cho Mộc Tuyên Nghị.

  "Cứ làm theo con bé nói." Mộc Tuyên Nghị nghĩ nghĩ, rất rõ ràng lần này em gái là thực sự suy nghĩ, anh càng giấu diếm, sẽ chỉ khiến cô cho rằng vấn đề công ty càng nghiêm trọng, cho dù trên thực tế đúng là như thế.

  "Toàn bộ?" Nhưng mà Thẩm Tác Lâm thật không ngờ Mộc Tuyên Nghị thoải mái như vậy.

  "Ừ."

  Dưới sự cho phép của Mộc Tuyên Nghị, Thẩm Tác Lâm đều lấy tất cả tư liệu gần một năm của công ty đến cho Mộc Tuyên Dư.

  ****** ​

  Từ lúc đầu, Mộc Tuyên Dư không có văn phòng riêng, chỉ cùng làm việc với mọi người, vài ngày sau cô mới có một văn phòng nhỏ. Văn phòng tuy nhỏ, nhưng vị trí rất không tồi, có thể nhìn xuống toàn thành phố từ cửa sổ sát đất, cho dù là ngồi ở ghế làm việc, nhưng chỉ cần nhấc đầu lên là có thể nhìn thấy phong cảnh vô tận. Chỗ này, là sắp xếp riêng cho cô. Mà thân phận của cô, cô cũng chưa bao giờ giấu diếm, cho dù là em gái của Mộc Tuyên Nghị, cô cũng không để ý người khác đối xử như thế nào với cô. Huống chi mục đích đến công ty của cô, cũng không phải thật sự để công tác tốt, mà còn phải hòa nhập với đồng sự, đó đều là những việc khó xác định trong tương lai.

  Toàn bộ thời gian của Mộc Tuyên Dư đều dùng để xem chỗ tư liệu này. Cô chú trọng các vấn đề từ giai đoạn đầu của công ty, đồng thời cũng thấy được vấn đề nảy sinh. "Thịnh Đạt" kinh doanh vẫn luôn không tệ, nhưng sau khi Mộc Tuyên Nghị nhận chức, bắt đầu đầu tư bất động sản, ngay sau đó liền đầu tư nhiều dự án. Tiền vốn trong giai đoạn trước của công ty đã được đầu tư, mặc dù vốn lưu động không phải là nhiều, nhưng chỉ phải trì hoãn trong khoảng thời gian này nên tình trạng phát triển vẫn tốt. Nhưng từ mấy tháng trước công ty bắt đầu liên tục nhận được hàng trả lại của các đối tác, cho đến nay, đã nhận được vô số đơn trả hàng. Ban đầu công ty dựa vào mấy khoản tiền hàng này để tiếp tục duy trì kinh doanh, nhưng lúc này hàng bị trả sẽ không có cách nào nhận được tiền hang nữa. Tệ hơn là, cơ quan chức năng tập trung điều tra các loại mặt hàng này, ngay cả khi điều tra không có bất kì vấn đề gì về chất lượng, họ vẫn liên tục điều tra, bất luận là khách hàng được cung cấp hàng hóa, họ cũng bắt đầu lần lượt nhận định mặt hàng này có rất nhiều vấn đề. Dự án đầu tư của giai đoạn trước, chưa đến giai đoạn kết thúc, không chỉ có vậy mà còn cần đầu tư bổ sung thêm, mà dường như cũng nhanh đến kỳ hạn trả cho ngân hàng cho vay bên kia. . .

  Hiện tại công ty giống như bị người ta nắm yết hầu, giữ không được mà buông cũng không thể.

  Tất cả bắt đầu từ đây. . .

  Mộc Tuyên Dư nhanh chóng mở hồ sơ, chú ý tới đơn hàng đầu tiên bị trả lại, khi đó nội bộ công ty đều không cho là đúng, không phát hiện ra sự việc lần này sẽ lan ra nghiêm trọng như vậy. Cô dựa vào chỗ văn kiện liên quan đến vấn đề này để phác thảo ra tất cả các hợp đồng hợp tác với công ty trước và sau đó, sau khi loại bỏ từng cái thì chỉ còn lại hợp đồng giữa "Vạn Thành" và "Thịnh Đạt" là đến kỳ hạn, bên "Vạn Thành" không tiếp tục hợp tác với "Thịnh Đạt", thời hạn của hợp đồng vừa đến, quan hệ hợp tác của hai bên chính thức hủy bỏ.

  "Vạn Thành" chính là mặt tiền của thành phố Giang Tây, sự phát triển của Vạn Thành và của cả thành phố có quan hệ mật thiết với nhau, sản nghiệp trong tay trải rộng khắp các tỉnh thành, đồng thời còn mở rộng ở hải ngoại. Thành công nhất của họ là mỗi lần phát triển dự án mới không chỉ ổn thỏa, mà còn chuẩn bị chu đáo, lấy tư thế đầy mạnh mẽ tiến vào thị trường, nhanh chóng làm cho khách hàng nhận ra rằng, đây chính là đòn sát thủ của "Vạn Thành", nhiều năm như vậy vẫn duy trì được vị trí đứng đầu, đồng thời cũng đem những dự án kinh doanh không có mối tương quan dưới trướng từng bước hoàn thiện, nó chính là nền kinh tế phát triển như chong chóng xoay trong gió của thành phố Giang Tây.

  Sau khi Mộc Tuyên Nghị lên chức có hợp tác với Vạn Thành, nhờ vào "Vạn Thành" mà mở rộng thị trường tiến hành tiêu thụ các nhãn hiệu sản phẩm, mà "Thịnh Đạt" cũng làm cho "Vạn Thành" tiếp tục khuyếch tán thị trường, song phương hỗ trợ lẫn nhau cùng có lợi, mấy năm qua luôn luôn hợp tác vui vẻ, lần này lại đột nhiên bỏ dở quan hệ hợp tác.

  Mộc Tuyên Dư nhìn chăm chú vào tư liệu về "Vạn Thành", trên tư liệu cho thấy, lí do đưa ra của bên "Vạn Thành" là công ty đang tiến hành một dự án mới, không có thời gian chú ý đến việc hợp tác với Thịnh Đạt, vì thế quyết định không hợp tác nữa, điều toàn bộ nhân viên liên quan đến việc hợp tác này tham gia vào dự án mới. Hơn nữa bên hợp tác còn công khai khen ngợi Mộc Tuyên Nghị, mặc dù không thể tiếp tục hợp tác, nhưng đặc biệt tán thưởng về năng lực của Mộc Tuyên Nghị, cũng rất hài lòng với việc hợp tác trước đây.

  Nhìn qua, có vẻ như không có vấn đề gì.

  Mộc Tuyên Dư lại tra xét một chút về tin tức của "Vạn Thành", "Vạn Thành" là sản nghiệp của Giang gia, được thừa hưởng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngay từ đầu hiển nhiên chưa từng được chú ý đến như thế. Khi ở trong tay Giang Hào, "Vạn Thành" bỗng nhiên nổi tiếng, hiện thời Giang Hào đã hơn bảy mươi tuổi, sớm bỏ mặc việc kinh doanh của "Vạn Thành", tất cả việc kinh doanh "Vạn Thành" đều giao trong tay con trai của Giang Hào, Giang Cảnh Hạo, mà trên thương trường Giang Cảnh Hạo thiên phú hơn người. Đều nói giữ vững sự nghiệp càng khó hơn so với việc gây dựng sự nghiệp, mà anh ta không chỉ quản lí tốt "Vạn Thành", còn mở rộng thêm nhiều hạng mục khác, phát triển "Vạn Thành" trở thành xí nghiệp vang danh như hiện tại. Mà Giang Cảnh Hạo người này làm việc luôn thận trọng vững vàng, trong giới kinh doanh người ta nói rằng anh ta chỉ ra tay khi đã chuẩn bị tốt 100%, sự thật chính là như vậy. Tin tức về Giang Cảnh Hạo không nhiều lắm, mặc dù có rất nhiều từ để hình dung, nhưng đều không có tác dụng gì, duy chỉ có một chuyện là sự thật chính là sau khi anh ta kết hôn thì có một cô con gái. Anh ta cũng không có quan hệ với bất kì diễn viên hay chuyện xấu nào và được cho là một người đàn ông tốt.

  Sau khi xem xét một lúc lâu, cô vẫn cứ cảm thấy khủng hoảng hiện nay mà "Thịnh Đạt" gặp phải có liên quan tới "Vạn Thành", nhưng cẩn thận suy nghĩ kĩ lại cảm thấy bản thân suy nghĩ nhiều. So sánh với "Vạn Thành", "Thịnh Đạt" quả thật có chút không bằng được, Giang Cảnh Hạo cũng không rảnh rỗi mà đối phó "Thịnh Đạt", huống chi giữa Giang Cảnh Hạo và Mộc Tuyên Nghị ngoại trừ quan hệ hợp tác, thì không có qua lại gì khác, cứ như vậy càng không có lý do gì đối phó "Thịnh Đạt".

  Mặc dù nghĩ như vậy, nhưng trong lòng cô vẫn cảm thấy có chút không thích hợp, giác quan thứ sáu của phụ nữ sau khi xuất hiện làm cho lý trí và cảm tính của cô không ngừng đấu tranh, cuối cùng quyết định đi tìm Mộc Tuyên Nghị.

  Mộc Tuyên Nghị mới vừa kết thúc một hội nghị, lúc này sắc mặt không tốt lắm, tình trạng của công ty, anh vẫn chưa tìm được biện pháp giải quyết.

  Mộc Tuyên Dư vào văn phòng, nhìn sắc mặt lúc này của anh, cũng không như bình thường nói chêm vào để chọc cười nữa, "Anh, công ty gặp chuyện không may, có phải có liên quan tới ‘Vạn Thành’ hay không?"

  Mộc Tuyên Nghị giương mắt, mắt lộ nghi hoặc, mà nhìn Mộc Tuyên Dư nói ra ý nghĩ của chính mình.

  Đối với suy đoán của em gái, Mộc Tuyên Nghị không đưa ra đánh giá gì, mà thuyết phục cho qua chuyện, "Anh điều tra qua, ‘Vạn Thành’ không tiếp tục hợp tác nữa, không phải một câu lấy cớ, những người liên quan tới việc hợp tác này đích xác bị điều đến ngành khác, họ không tiến hành hợp tác với công ty khác, hơn nữa ‘Vạn Thành’ quả thật hết sức ứng phó vì dự án mới. Anh đã tính qua giá trị, mặc dù ‘Vạn Thành’ có thể lấy được lợi nhuận từ việc hợp tác với chúng ta, nhưng dự án mới của họ một khi lợi nhuận, chỉ cần một năm có thể thu hồi bằng lợi nhuận khi hợp tác với chúng ta trong ba năm."

  Mộc Tuyên Dư cắn cắn môi, đây là nói, "Vạn Thành" hủy bỏ hợp tác, hoàn toàn vì lấy tình huống thực tế làm chuẩn, cũng không bao gồm cảm xúc cá nhân, là chính cô suy nghĩ nhiều. Cũng là, cô xem tư liệu tìm ra có chỗ vấn đề, mới có thể chân chính nói nhảm như thế mà thôi.

  "Anh..." Cô cúi đầu, vì bản thân vô lực mà sầu não.

  "Đừng lo lắng, cuối cùng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi..." Mộc Tuyên Nghị hé ra một nụ cười với cô em gái của mình.

  Mộc Tuyên Dư nghĩ nghĩ, "Anh, nếu ‘Vạn Thành’ có thể thiết lập quan hệ hợp tác với chúng ta, thì có thể giải quyết vấn đề của công ty hay không?"
   
  ngocnungocnu, Diên VĩXù Risan thích bài này.
 2. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 4

  Trong văn phòng của Mộc Tuyên Nghị, Thẩm Tác Lâm gõ gõ lên bàn làm việc của anh với vẻ mặt không ủng hộ, "Cậu thật sự để tiểu Dư đi ‘Vạn Thành’ à?"

  Thẩm Tác Lâm không tin, Mộc Tuyên Nghị còn không rõ tính tình của Giang Cảnh Hạo, người này quyết đoán cẩn thận, một khi đã ra quyết định thì ai cũng đừng nghĩ có thể làm cho hắn ta thu hồi. Điều này cũng chính là nguyên nhân vì sao sau khi bên "Vạn Thành" hủy bỏ việc tiếp tục hợp tác, bọn họ vẫn chưa áp dụng biện pháp gì. Giang Cảnh Hạo lớn hơn bọn anh mười tuổi, khi bọn anh mới sinh ra, Giang Cảnh Hạo đã đi theo Giang Hào tiếp xúc với các dự án ở "Vạn Thành", học thức của Giang Cảnh Hạo không phải ở trên sách vở, mà dựa vào tích lũy từng chút một trong thực tiễn. Một người khó đối phó như vậy, thế nhưng Mộc Tuyên Nghị thực sự để Mộc Tuyên Dư đi gặp gỡ, tác động để Giang Cảnh Hạo cân nhắc tới việc tiếp tục hợp tác với "Thịnh Đạt". Nói ý nghĩ đó kỳ lạ có lẽ quá mức khoa trương, nhưng cũng chẳng khác biệt là mấy.

  "Ừ." Mộc Tuyên Nghị không phản ứng gì nhiều, lúc Mộc Tuyên Dư nói ra suy đoán đó thì mặt mày hớn hở, điều này khiến anh không đành lòng dội nước lã.

  Suy đoán của Mộc Tuyên Dư là nếu "Vạn Thành" không tiếp tục hợp tác vì liên quan tới lợi ích, thì bên "Thịnh Đạt" có thể đưa ra nhiều lợi ích hơn. Nếu thuyết phục được "Vạn Thành", thì dựa vào sức ảnh hưởng của "Vạn Thành", "Thịnh Đạt" sẽ có thể giảm bớt áp lực của phía ngân hàng bên kia, cũng có thể tiến hành động viên nhân viên trong công ty, cũng sẽ có thương nghiệp tiếp tục nhập hàng khi nhìn đến mối quan hệ hợp tác nhiều năm của họ với "Vạn Thành”. Nói không chừng "Thịnh Đạt" có thể mượn việc này để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

  Thẩm Tác Lâm bĩu môi, hiện tại ngay cả mấy gia đình quyền thế có quan hệ tốt với Mộc gia đều không sẵn lòng qua lại với Mộc gia. Lấy tính cách của Giang Cảnh Hạo mà nói, hắn ta cũng sẽ không ra tay vào lúc này. Nghe nói Giang Cảnh Hạo ngoại trừ yêu thương người thân của mình thì hết sức máu lạnh với người khác, cho dù ngươi ta có quỳ trước mặt hắn đau khổ cầu xin, hắn không chỉ không mềm lòng, ngược lại còn cho rằng âm thanh của người đó làm bẩn lỗ tai hắn ta. Đối với một người như vậy, Mộc Tuyên Nghị lại thực sự để cho Mộc Tuyên Dư đi gặp mặt.

  "Cậu sẽ không thực sự đặt hi vọng ở ‘ Vạn Thành ’ chứ?" Mặc dù cái suy đoán kia rất tốt đẹp, nhưng người tài hẳn là vẫn nên xuất phát từ hiện thực.

  Thẩm Tác Lâm càng nghĩ càng không thích hợp, nhất là Mộc Tuyên Nghị chẳng những không phản đối cách làm của Mộc Tuyên Dư, mà còn thực sự làm ra một bản đề án mới giao cho Mộc Tuyên Dư, để cô đi đàm phán với Giang Cảnh Hạo.

  Mộc Tuyên Nghị lúc này mới ngẩng đầu nhìn bạn tốt nhiều năm của mình, "Để nó đi không có gì là hại cả, nếu nó không làm cái gì, như thế nó sẽ rất khó chịu."

  Thẩm Tác Lâm ngậm miệng, lúc này mới hiểu Mộc Tuyên Nghị. Sở dĩ Mộc Tuyên Dư đến công ty, chính là hi vọng với năng lực của mình cô có thể làm được chút gì đó cho công ty. Hiện giờ cô đã tìm được một cánh cửa để tháo gỡ khó khăn, đương nhiên sẽ nỗ lực, vì vậy để cô tìm ra chút việc để làm sẽ tốt hơn so với việc để cô nhàn rỗi. Huống chi để Mộc Tuyên Dư tiếp xúc với Giang Cảnh Hạo, chưa hẳn là có hại, Mộc Tuyên Dư biết sự lợi hại của Giang Cảnh Hạo, thì mới biết, việc này trên thương trường đều không phải lý luận suông, không phải chỉ bằng cách suy nghĩ là có thể tiến hành, để cô biết khó mà lui rời xa việc này cũng tốt.

  Mộc Tuyên Nghị rất hiểu em gái của mình, làm Mộc Tuyên Dư nhận rõ hiện trạng, biết cô đến không có tác dụng gì, cô sẽ chủ động rời đi, bởi vì một khi cô phát hiện bản thân vô dụng, cô sẽ rõ bản thân tiếp tục ở lại công ty chính là mang đến gánh nặng cho anh. Anh không muốn để cô tham dự vào việc này, để tự cô nhận thức cũng rất tốt.

  Thẩm Tác Lâm đi qua vỗ vỗ bả vai Mộc Tuyên Nghị. Đầu năm nay làm đàn ông thật không dễ dàng, không chỉ phải hiếu thuận với cha mẹ cưng chiều bạn gái, mà còn phải đi lý giải tâm tình của em gái nữa.

  Mộc Tuyên Dư cầm chặt cặp hồ sơ trong tay, bởi vì nắm quá chặt nên móng tay lưu lại trong lòng bàn tay từng dấu vết, nhưng cô không cảm thấy đau. Đã nhiều năm không căng thẳng như vậy, giống như năm đó đi dò điểm thi vào đại học của mình, hồi hộp đến khó thở, trong bụng dường như chứa một đống khí thể (chất khí), mà còn có thứ gì đó không ngừng đè nặng lên khối khí ấy.

  Cô ngồi trong xe, nhưng không có thảnh thơi mà nhìn cảnh tượng bên ngoài cửa sổ.

  Chỉ chốc lát sau, đã tới tòa cao ốc của "Vạn Thành". Xe dừng lại, cô hít sâu một hơi, đẩy cửa xuống xe. Cô mặc một thân chính trang màu đen, ngay cả giày cao gót cũng là màu đen, giày cao gót đi hơi đau chân, nhưng lúc này cô cũng không để ý tới mấy vấn đề đó. Nếu là trước đây, sau khi mua loại giày này cô nhất định sẽ dán gót dán mới thật tốt rồi mới đi, nhưng lần này ngay cả điều đó cô cũng chẳng buồn nghĩ tới.

  Buổi sáng có một cơn mưa nhỏ mang đi sự oi bức của mấy ngày trước đó, cô dẫm trên mặt đất ướt rượt, từng bước một đi vào cao ốc của "Vạn Thành". Ở thành phố này, có một câu nói, vào ban đêm bất kể bạn đứng ở chỗ nào chỉ cần nhìn lên trên thì đều có thể thấy hai chữ "Vạn Thành". Nóc nhà của tòa cao ốc này cao vút trong mây tạo nên sức quyến rũ độc đáo, cách nói này thật khoa trương, nhưng cũng biểu thị độ cao cùng với địa vị không thể lay động của nó.

  Cô ôm văn kiện lên lầu, trải qua vài cuộc điện thoại thông truyền, cô mới vừa tới được tầng cao nhất.

  Khu vực làm việc trên tầng cao nhất không nhiều người lắm, nhưng cô rất rõ, chắc chắn những người ở đây đều có năng lực phi thường, bọn họ hết sức chuyên chú làm việc, không hề ngẩng đầu liếc nhìn cô một cái, đối với họ mỗi một giây đều rất quý giá. Cô ôm văn kiện đi đến trước bàn lễ tân, nói rõ mục đích đến, hình như đối phương kiểm tra một chút, tra được thời gian hẹn trước của cô, vì thế mở miệng cười, "Mộc tiểu thư xin chờ, Giang tổng còn đang họp."

  "Được."

  Sau đó trong lúc Mộc Tuyên Dư đứng đợi, vị thư ký này đi tới một chỗ khác, hình như nói gì đó với một người khác. Một lát sau, vị thư ký Phương đó mới trở lại, "Mộc tiểu thư, xin theo tôi qua đây."

  Mộc Tuyên Dư đi theo thư ký Phương, cô nghĩ đối phương sẽ đưa cô tới phòng tiếp khách, nhưng hóa ra lại đưa cô đến một nơi giống hành lang. Nói là giống, là vì nó cũng không thông với bất kỳ chỗ nào, có điểm giống với một khu vực mở. Bên trong có đặt một bộ sofa màu xám và vài chiếc ghế, trước sofa có một bàn trà. Cô đoán, có lẽ chỗ này là nơi tiến hành trao đổi của một số thành viên.

  Cô rất nhanh hiểu ra, ý của thư ký Phương là để cô chờ ở đây, quả nhiên, sau khi cô ngồi xuống, thì bưng tới một ly cà phê nóng cho cô. Cô lễ độ nói lời cảm ơn, nhưng chưa uống.

  Sau khi thư ký Phương rời đi, nơi này chỉ còn lại một mình cô. Lúc này cô mới phát hiện ra, mặc dù diện tích nơi đây rất lớn, nhưng chỗ làm việc lại rất ít, hẳn là văn phòng của nhân viên cao cấp. Nhưng mà cô không dám tùy ý đi lại, mặc dù cô rất thích thiết kế nơi này, xa hoa đẹp đẽ rành rành như thế nhưng không gây liên tưởng đến sự kiêu xa, ngược lại là sự đẹp đẽ quý giá và ôn hòa. Không thể không nói người thiết kế rất lợi hại.

  Bốn phía rất yên tĩnh, không có một chút tiếng vang, lúc đầu cô còn chờ lúc có thể được thư ký Phương đưa tới văn phòng của Giang Cảnh Hạo, nhưng qua rất lâu, cũng không thấy người trở lại. Cô đành phải lấy đồ trong cặp hồ sơ ra, đó đều là đề án mà các nhân viên của "Thịnh Đạt" làm suốt đêm, lấy lợi ích lớn nhất của "Vạn Thành" hóa thành chủ, lấy điều này để hấp dẫn "Vạn Thành" hợp tác. Cô xem đề án, suy nghĩ xem bản thân cần phải nói chuyện ra sao, mới có thể làm cho đối phương có hứng thú. Mà cô lại nghĩ tới sự từng trải của Giang Cảnh Hạo, cảm thấy ở trước mặt hắn ta có lẽ bản thân thuộc loại khách hàng bị coi rẻ. Nghĩ như vậy cô liền căng thẳng hơn.

  Cho đến khi thư ký Phương bưng tới tách cà phê thứ hai, Mộc Tuyên Dư mới phát hiện ra, cô đã đợi hơn một giờ rồi.

  "Mộc tiểu thư, thật ngại quá, Giang tổng còn đang bận."

  Khi nghe được tiếng bước chân của thư kí Phương, cô bắt đầu ngồi nghiêm chỉnh, vốn đã chuẩn bị tốt cảm xúc, lại bị một câu của thư ký Phương làm cho buông lỏng xuống.

  "Giang tổng nhật lí vạn ky[1], hẳn là tôi cũng nên chờ một chút." Cô cười cười, ngay cả chính mình cũng biết bản thân cười đến mức có chút tận lực.

  Thư ký Phương không tỏ vẻ gì, chẳng qua chỉ cầm lấy tách cà phê đã nguội mang đi đổi.

  Một giờ, hai giờ, ba giờ sau...

  Mỗi lần nghe thấy tiếng bước chân của thư kí Phương, tâm tình cô liền khẩn trương đến không thể tưởng tượng nổi, sau đó khi thư ký Phương báo "Giang tổng đang bận", cô có chút lơi lỏng đồng thời cũng có chút tiếc nuối. Cô khiến bản thân cảm thấy chính mình như đang chơi trò chơi, không được khinh thường. Cô nhận thấy mỗi lần thư ký Phương trở lại đều nói câu đó, nói không chừng đột nhiên lại mời cô vào văn phòng cũng nên, cô kéo căng dây cót không thể để rớt lại phía sau.

  Nhưng trên thực tế, cô đã đợi hơn bốn giờ, mà vẫn không thể gặp mặt Giang Cảnh Hạo.

  Tại giây phút này, cô nghĩ rất nhiều, Giang Cảnh Hạo là cố ý? Cặp hồ sơ trong tay cô càng ngày càng trở nên nặng trĩu, cô không muốn trở về đối mặt với ánh mắt thất vọng của nhân viên "Thịnh Đạt", cũng không muốn nhìn đến sự mất mát trong mắt anh trai. Mà cô cũng không thể rời đi, tiến hành lần này đã hẹn trước, bọn họ cũng đã tiêu phí rất nhiều thời gian.

  Trong khi cô đang sốt ruột, thư ký Phương đặt cà phê đã chuẩn bị vào phòng làm việc của mình, lần này không gọi cho nội tuyến, mà đi tới văn phòng tổng giám đốc. Cô gõ cửa ba tiếng, nhận được sự cho phép của đối phương mới đẩy cửa vào.

  Người khác không rõ hành trình của Giang tổng, nhưng cô biết, chiều nay Giang tổng cũng không sắp xếp việc gì khác cả.

  "Giang tổng." Thư ký Phương lễ độ nói vào, "Mộc tiểu thư đã đợi bốn tiếng rồi."

  Thư ký Phương mang cà phê cho Mộc Tuyên Dư ba lần, biểu cảm của Mộc Tuyên Dư tự nhiên bị cô để ý, biểu cảm đó khiến cho thư ký Phương nghĩ tới bộ dạng khi tới "Vạn Thành" phỏng vấn của mình, vừa khẩn trương vừa sợ hãi, nhưng vẫn phải vì bản thân mà không ngừng cố gắng, vì chính mình mà tăng thêm tự tin. Vì thế cô quyết định giúp Mộc Tuyên Dư một chút.

  Người đàn ông ngồi phía sau bàn làm việc chậm rãi ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng liếc nhìn cô, "Thư ký Phương, hôm nay cô rất rảnh?"

  Nhàn rỗi đến mức đi lo chuyện bao đồng như thế.

  Thư ký Phương há miệng, nhưng không nói nên lời, cô vốn tưởng rằng anh ta là đang làm ra vẻ, để Mộc tiểu thư chờ một chút. Kiểu việc thế này rất nhiều công ty từng làm rồi, để khiến cho đối phương bị áp lực trong lòng, nhưng mà để người ta chờ hơn bốn giờ như vậy, điều này cũng quá. . . Cô chính là muốn nhắc nhở anh ta một chút, lại thật không ngờ, anh ta căn bản là cố ý. Nếu không phải vì chuyện thương trường, như vậy chính là vì có ân oán cá nhân với vị Mộc tiểu thư này?

  Thư ký Phương nhịn không được ngẩng đầu nhìn người đàn ông đối diện một cái.

  Cô đi theo Giang Cảnh Hạo đã nhiều năm, tuy rằng bên ngoài đều hình dung Giang Cảnh Hạo giống như vị thần, nhưng Giang Cảnh Hạo tuyệt đối là một ông chủ không tồi, chỉ cần không sai lầm phạm vào nguyên tắc, bình thường anh ta sẽ không làm cho người ta khó xử, nhưng mà năng lực làm việc như thế nào, trong lòng anh ta dường như gương sáng, từ tiền lương bao nhiêu là có thể nhìn ra. Vì thế đi theo Giang Cảnh Hạo, chỉ cần nỗ lực làm việc thì ưu đãi tuyệt đối không thể thiếu.

  Nhưng vị này, có năm phần giống với Giang Cảnh Hạo, tính cách giống như bề ngoài của, thỉnh thoảng anh tuấn nhanh nhẹn, thỉnh thoảng lại vô lại trêu tức mười phần, khiến người khác không rõ rốt cuộc anh ta muốn thế nào.

  Thư ký Phương xám xịt đi ra từ trong văn phòng, tự nhắc nhở mình, ông chủ phân phó thế nào thì làm thế đó, tuyệt đối không thể tự chủ trương.

  Thời gian tan tầm đã đến, có người lục tục rời đi, Mộc Tuyên Dư có thể nghe thấy tiếng bước chân rục rịch truyền đến.

  Cô cứng mày, đã biết hôm nay không thu hoạch được gì, nhưng trong miệng dường như vẫn có hương vị chua sót, lúc này cô mới bưng ly cà phê đã nguội trên bàn trà lên, một ngụm uống hết nửa ly.

  Trong lúc vô ý cô quay đầu lại, bên kia đang có vài người đi qua, đôi mắt cô đột nhiên trợn to, ngay cả cặp hồ sơ nắm chặt trong tay cũng rơi xuống mặt đất.

  Trái tim thình thịch nhảy lên không theo quy luật, cô liều lĩnh chạy tới, vừa lúc vài người bên kia đi vào thang máy, khi cô chạy tới, thang máy đã đóng cửa lại.

  Là anh sao? Là anh sao?

  Nhưng cô chẳng qua chỉ nhìn thấy một bóng lưng và một bên mặt, vì sao lại kiên định cho rằng người đó là anh như vậy?

  Động tác của cô quá mức kỳ quái, không ít người đang nhìn cô, cô bước đến chỗ thư ký phương, "Vừa rồi người kia là ai?"

  "Người hẹn gặp với tôi là ai?"

  Phương thư ký vẫn mang vẻ mặt tươi cười, "Thật có lỗi, Mộc tiểu thư, đã đến giờ tan tầm rồi."

  Mộc Tuyên Dư đứng một hồi lâu, đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười, lúc này mới quay lại, cầm cặp hồ sơ rời đi.

  Lúc vào trong thang máy, cô vỗ vỗ mặt mình, là bản thân nhìn lầm rồi sao? Nhưng người kia. . .

  Cô nở nụ cười với hình ảnh bản thân trên vách tường trong thang máy, chỉ có những người ân ái nhiều năm, mới có thể dựa vào một bên mặt đã nhận ra người yêu nhiều năm trước, tình lữ như vậy, bình thường đều là vì hiểu lầm nào đó mà tách ra, mà cô và người kia, hai người không có tình yêu. . . Cho nên, hẳn là cô nhìn lầm rồi.


  [1] Hàm ý người làm chủ rất bận rộn, có rất nhiều việc cần phải giải quyết.
   
  ngocnungocnu, Diên VĩXù Risan thích bài này.
 3. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.353
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  A a, trước có đọc truyện này bên kites nè, nhưng bạn dịch giả bận quá nên không dịch tiếp được. Giờ có người dịch bộ này rồi, sướng quá. :x Đặt gạch nhà bạn lâu dài, đừng bỏ nhé. @};-
   
  meomai thích bài này.
 4. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Ơ thế á, tớ tưởng chưa ai dịch bộ này cơ :3, tại search thử mà không thấy :).
  Mà tớ cũng không thích drop truyện đâu, nên sẽ cố edit đến hết, nhưng chắc tiến độ hơi bị chậm :3.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/14
  Diên Vĩ thích bài này.
 5. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.353
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  À mà đâu... :v Truyện bên kites là Thật Lòng Yêu Em. >_< Trí nhớ cá vàng mà.
   
 6. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Dory babe :3, mà truyện Thật lòng yêu em, bạn ấy vẫn đang dịch mà, cũng được nhiều nhiều rồi thì phải :).
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 7. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.353
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  :"> Xí hổ quá xá.
   
  meomai thích bài này.
 8. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Thôi không trêu cô nữa =).
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 9. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.353
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  Đúng đó, đừng trêu nữa, ngại lắm. :P
   
  meomai thích bài này.
 10. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 5

  Lúc Mộc Tuyên Dư trở lại “Thịnh Đạt” sắc mặt cô không tính là quá kém, nhưng tóm lại cũng không được tốt lắm. Phần lớn mọi người trong công ty đã tan ca rời đi, chỉ có rất ít người còn ở lại, những người này đều là những người tinh anh nhất, chỉ nhìn thần sắc của cô cũng biết cô không mang về tin tức tốt, trên mặt mỗi người khó nén nổi thất vọng, chỉ là rất nhanh đã bình thường trở lại. Chuyện như vậy vốn cũng không nên ôm nhiều hi vọng.

  Trên đường quay về “Thịnh Đạt”, cô suy nghĩ rất nhiều việc. Anh trai không phản đối cô đến “Vạn Thành”, có đúng là muốn để cô tự mình trải nghiệm loại cảm giác này hay không, tất cả mọi thứ nắm trong tay đều nằm trong tay người khác, người khác bằng lòng gặp cô thì gặp, không gặp cô cô phải một mực chờ đợi, nhưng lại không thể có chút oán giận nào. Loại cảm giác này, dường như cô chưa từng trải qua trong đời. Từ nhỏ đến lớn, mọi việc đối với cô đều rất thuận buồm xuôi gió, cho dù là tìm việc làm cũng rất dễ dàng. Trong sự thoải mái đó, cô có chút suy nghĩ mọi việc đương nhiên hẳn phải vậy.

  Cô đi vào phòng làm việc của Mộc Tuyên Nghị, thấy vẻ mặt Mộc Tuyên Nghị không tệ, thì càng rõ bản thân đã đoán đúng. Anh chưa bao giờ đặt hi vọng trên người cô, là chính cô tự nghĩ vậy, cho rằng có hi vọng thì nên nắm bắt, lại không cân nhắc tới tình hình thực tế. Anh trai là đang để cô tự mình lĩnh hội, có nhiều việc rất khó khăn, hơn nữa những việc đó cũng không cần cô phải đảm đương, hoặc là nói căn bản cô gánh vác không nổi.

  "Em không gặp được Giang Cảnh Hạo."

  Mộc Tuyên Nghị vốn đang đứng trước bàn làm việc liền đi tới trước cửa sổ sát đất, "Ừ."

  Anh đã đoán được kết quả này từ trước, chẳng qua kết quả phát triển giống như anh dự tính mà thôi, khiến anh cảm thấy an ủi chính là tính kiên nhẫn của em gái anh cũng không tồi, có thể kiên trì lâu như vậy, xem ra vẫn là anh coi thường cô.

  Mặc dù Mộc Tuyên Dư hiểu suy nghĩ của anh trai mình, nhưng hiện tại trong lòng cô lại có một phỏng đoán khác, từ trên đường về cô đã không ngừng phủ định suy đoán này, nhưng vẫn nhịn không được suy xét về tính chân thực của nó.

  "Anh, anh biết Giang gia sao?"

  Mộc Tuyên Nghị lúc này mới xoay người, nhìn cô em gái của mình, "Sao bỗng nhiên lại hỏi điều này?"

  "Chỉ là tò mò, hình như sau khi vợ trước của Giang lão gia qua đời ông ta lại cưới một người vợ mới, người vợ đó có phải đã sinh ra một đứa con hay không?" Cô tay trái nắm tay phải, biểu cảm và động tác đều không có chỗ nào kì lạ, chỉ có chính cô rõ, khi cô hỏi những điều này thì có bao nhiêu khẩn trương.

  Mộc Tuyên Nghị bắt đầu vặn mày, đúng là anh không biết việc này, trước đây Giang Hào luôn mang Giang Cảnh Hạo tham dự các loại tiệc rượu yến hội, về phần chuyện giữa Giang Hào và người vợ đương nhiệm thì rất ít người biết.

  "Chuyện này. . . Anh cũng không rõ." Mộc Tuyên Nghị ăn ngay nói thật, "Em hỏi cái này thực sự không có nguyên nhân khác?"

  Mộc Tuyên Dư buông tay đang nắm chặt xuống, biểu cảm lại không có cách nào thoải mái, "Chỉ là em tò mò với việc này, chuyện bí mật nhà quyền thế."

  Mộc Tuyên Nghị không ủng hộ lắc đầu.

  Mộc Tuyên Dư nhẹ nhàng cười, "Anh, em đột nhiên nhớ tới anh muốn gặp mặt Giang Cảnh Hạo, hẹn trước nhiều lần nhưng đối phương đều lấy các loại lý do để từ chối, nhưng lấy danh nghĩa của em thì lại thành công."

  Nghe qua cô nhắc nhở như vậy, anh cũng ý thức được dường như thực sự không thích hợp, "Thế nào, có phải đã phát hiện ra vấn đề gì phải không . . ."

  "Ha, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của em lớn hơn anh, tuy rằng người ta cũng không gặp em, nhưng ít ra thì cũng bằng lòng gặp . . ."

  Mộc Tuyên Nghị, ". . ."

  ******

  Khi Mộc Tuyên Dư ra khỏi "Thịnh Đạt", trên trán mồ hôi lạnh từng trận. Mộc Tuyên Nghị hẹn gặp Giang Cảnh Hạo một lần cũng không thành công, mà cô Mộc Tuyên Dư lại một lần đã thành công, sự thật này nhanh chóng làm cho hưng phấn khi nhận được tin của cô tan thành mây khói, trong lòng cô đoán như vậy, lúc đầu vốn chỉ như có như không nhưng chuyện này lại khiến cho suy đoán của cô có thêm sức nặng.

  Giang Cảnh Hạo, Giang Thừa Châu, đều là họ Giang, giữa bọn họ có quan hệ gì?

  Mộc Tuyên Dư ngồi trên xe, trong lòng nặng trĩu giống như Thái Sơn áp đỉnh[1].

  Đại Học Giang Tây từng có thời điểm "Toàn dân điên cuồng", đó là vì có người trực tiếp lái Lamborghini bản số lượng giới hạn toàn cầu đến trường. Đại Học Giang Tây là trường đại học tốt nhất ở thành phố Giang Tây, những tân sinh viên này cũng không phải dựa vào nỗ lực học tập, vượt qua con đường gian nan thi vào trường đại học, để đạt được tư cách có thể ở Đại Học Giang Tây bốn năm, phần lớn các gia đình đều áo cơm không lo, số ít điều kiện cũng coi như là ổn, nhưng người có thể lái được một chiếc xe thể thao đẳng cấp như vậy tuyệt đối có thể được cho tiêu điểm. Có người hiểu chuyện đi thăm dò chiếc xe này, công khai toàn bộ về thời gian sản xuất, model number, giá thị trường, đăng trên trang web của trường, khiến cho mọi người nhiệt liệt hưởng ứng, vì thế mỗi ngày đều có người đi bên cạnh quan sát chiếc xe này, lý do là cho dù đời này không kiếm được nhiều tiền như vậy, càng mua không nổi kiểu xe xa hoa như thế, nhưng ít nhất thì cũng từng gặp qua trong đời. Chuyện này biến thành đề tài hấp dẫn, khiến cho truyền thông địa phương cũng tích cực tham dự, ngoài biết chủ nhân chiếc xe này là tân sinh viên Đại Học Giang Tây, Giang Thừa Châu, những việc khác hoàn toàn không biết gì cả, bối cảnh gia đình của Giang Thừa Châu lại càng hoàn toàn không biết gì, vì thế có người đoán, chắc hẳn anh là con trai ông chủ than đá tỉnh ngoài nào đó. Nguyên nhân đoán như vậy là vì từng có bạn học cùng trường trung học với Giang Thừa Châu, biết Giang Thừa Châu, cậu nam sinh này chính là từ tỉnh ngoài thi vào Đại Học Giang Tây, hơn nữa theo như lời của vị bạn học này, khi Giang Thừa Châu học trung học chính là tiêu điểm, trang phục mặc trên người tuyệt đối là nhãn hiệu quốc tế, một bộ quần áo tùy ý cũng chính bằng tiền lương một năm của một số người.

  Mà Giang Thừa Châu, đương sự của sự kiện, chỉ cười nhạt đối với thái độ bàn luận của người khác, hoàn toàn coi là việc không đáng lo, vẫn làm theo ý mình như cũ, xe thì một chiếc đổi một chiếc, người bên cạnh anh cũng dần dần thành thói quen. Anh chính là trong nhà có tiền, ghen tị cũng vô dụng.

  Mộc Tuyên Dư cảm thấy huyệt thái dương đau thình thịch, cô chưa bao giờ nghĩ tới Giang Thừa Châu là người gốc thành phố, nguyên nhân chính là năm đó đồn đại anh học trung học ở tỉnh ngoài, hiện tại lại cảm thấy lý do này đứng không vững.

  Đồng thời cô mơ hồ nghĩ tới gì đó, liền lấy di động ra, không ngừng tìm kiếm trong chỗ tư liệu. Cô thích biến di động thành USB dự bị, thứ gì đó cũng lưu giữ trong di động, để phòng nhỡ ra. Cô tìm ra chút tin tức, đoạn giới thiệu rất ngắn, hơn nữa nội dung văn tự chỉ thuộc loại nhân tiện, cô phóng lớn phông chữ, lại phóng lớn.

  Giang lão tiên sinh có để ý tới nhãn hiệu đẳng cấp Lamborghini, từ nhiều năm trước đã bắt đầu mua chiếc xe đẳng cấp này, mức độ trung thành với thương hiệu đã nhận được sự tán thưởng của trụ sở chính hãng ô tô, trở thành một trong số những người tiếp theo giành được chiếc xe tôn quý xa hoa với số lượng ba mươi chiếc trên toàn cầu. Những chiếc xe này không phải có tiền là có thể mua, mà chúng tượng trưng cho thân phận địa vị, bởi vậy có thể thấy được địa vị phi phàm của Giang gia.

  Mộc Tuyên Dư lại cầm lấy di động, đăng nhập vào trang web của trường, lục tìm bài post của nhiều năm trước, thời gian bài post đã lâu lắm rồi, cô tìm kiếm đến mỏi cả mắt, mà vẫn không tìm được, thực ra không cần tìm kiếm, cô rất rõ ràng, đã được chứng thực. Năm đó Giang Thừa Châu lái một chiếc Lamborghini số lượng ba mươi chiếc toàn cầu, chẳng qua là anh vẫn luôn lái xe của nhãn hiệu này, nhiều lần đều là số lượng giới hạn, người xung quanh đã mất đi độ nóng tìm tòi nghiên cứu lúc đầu, chuyện này chỉ là đàm luận trong phạm vi nhỏ, hơn nữa tiêu điểm đàm luận cũng chỉ là Giang Thừa Châu này không phải một kẻ có tiền bình thường.

  Sự kiện ăn khớp như thế, là anh sao?

  Một bên mặt mà thôi, nhưng giác quan thứ sáu nói cho cô biết, người đó chính là Giang Thừa Châu. Giang Thừa Châu đã trở lại. Như vậy, một loạt sự cố của "Thịnh Đạt", đều do Giang Thừa Châu giở trò quỷ?

  Trái tim cô đập thình thịch, một mặt hoài nghi, một mặt lại muốn nỗ lực phủ định. Trong cảm xúc mâu thuẫn như vậy, cô gọi cho Hạ Ngữ Minh một cuộc điện thoại.

  Trong điện thoại Hạ Ngữ Minh trả lời rất dễ chịu, Mộc Tuyên Dư lập tức bảo tài xế quay đầu xe, đưa cô đi gặp Hạ Ngữ Minh.

  Giớ lớn thổi trên bờ sông, có chút ẩm ướt lạnh lẽo, nhưng mà dưới thời tiết này vừa ăn bên quán ven đường, vừa hưởng thụ phong cảnh dòng song ở đây, coi như cũng có cảm giác hữu tình. Trước đây các cô đều thích chạy đến đây ăn bên quán ven đường, nghe tin tức của bàn bên cạnh, cười mà không nói, nhưng số lần không nhiều lắm, dù sao ăn những thứ này cũng không tốt cho cơ thể, mặc dù các cô đều rất thích ăn.

  Thời tiết trở lạnh, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể mưa, người ra ngoài cũng không nhiều, các cô ngồi đối diện nhau, bộ dạng quen thuộc như trước nhưng dường như lại có một khoảng cách giữa hai người.

  "Thật không ngờ cậu còn có thể chủ động gọi điện thoại cho tớ." Khóe miệng Hạ Ngữ Minh hơi hơi câu ra, cô chỉ là tùy ý cười, nhưng sự duyên dáng của cô có chút sắc bén, vì thế có vẻ cao cao tại thượng.

  Rất lâu trước đây Mộc Tuyên Dư có nghe người ta đánh giá qua, Hạ Ngữ Minh xinh đẹp, cao quý diễm lệ, làm cho người ta không dám tới gần. Chính là Mộc Tuyên Dư nghĩ nếu bản thân là đàn ông, hẳn là cô cũng sẽ có tính cách chinh phục một cô gái như vậy.

  "Tôi cũng không nghĩ tới." Mộc Tuyên Dư không phải đến ôn chuyện, cô đơn thuần cười nhạt, chẳng lẽ Hạ Ngữ Minh cho rằng cô tìm cô ấy là vì biểu thị công khai chủ quyền yêu đương gì đó, sau đó khóc khóc náo náo chỉ trích không ngừng? Cô không có tinh thần tốt như vậy, cũng sẽ không hi vọng có dáng vẻ chật vật trước mặt cô ấy, "Tôi nhớ cậu có một người bạn, làm thám tử tư. . ."

  Hạ Ngữ Minh cứng mày, quả thật không nghĩ tới, Mộc Tuyên Dư tìm cô là vì chuyện như vậy. Hạ Ngữ Minh đúng là có đề cập tới một người bạn của mình làm công việc đó, lúc ấy cũng chỉ là thuận miệng nói ra, bởi vì người bạn đó hay than phiền công việc không như ý với cô. . .

  Một bữa cơm ăn được không mặn không nhạt, Hạ Ngữ Minh vẫn cho Mộc Tuyên Dư số điện thoại người bạn kia. Hai người từng là bạn rất tốt cùng phòng nhau lại không hàn huyên, không quan tâm lẫn nhau, một bữa cơm ăn cơm, liền nhanh chóng kéo ra khoảng cách. Hạ Ngữ Minh không nói tới Chu Chấn Hưng, Mộc Tuyên Dư cũng không đề cập đến, hai người tựa như sự kiện đó chưa từng phát sinh.

  Tách khỏi Hạ Ngữ Minh, Mộc Tuyên Dư lập tức gọi điện thoại cho người đàn ông có biệt hiệu là L, nói rõ cô muốn biết thông tin, còn về phần giá, dễ nói.

  Trước khi gọi cuộc điện thoại này, cô vẫn tra xét một chút, theo một số nguồn tin, về công việc này vị L này cũng có năng lực nhất định. Nhưng là cô nghĩ tới cái biệt hiệu, mơ hồ có chút không vui, trong《□□ bản 》L hẳn là đại biểu cho người của chính nghĩa, nhưng thật đáng tiếc, cô lại thích ‘đêm’ hơn. Hơn nữa lý do cô thích ‘đêm’ không bình thường đến người người oán trách, đó khi ‘đêm’ ngăn cản một cô gái đến cục cảnh sát, anh ta không biết tên cô gái đó nên không thể viết vào trong bản ghi chép, nhưng có thể dùng tuổi thọ của bản thân đi đổi lấy quyền lợi liếc mặt một cái là có thể thấy tên người khác, tình cảnh đó có thể coi như "Sinh tử một đường", nhưng ‘đêm’ vẫn ích kỷ không muốn dùng tuổi thọ của mình để trao đổi, mà dùng phương thức khác để lấy được danh tính đối phương. Lúc đó khi cô xem đến tình tiết này thì cảm thấy, sao lại có thể có người ích kỉ như vậy, ích kỷ đến quyến rũ như thế.

  Đáng tiếc, thời trung học Hạ Ngữ Minh và Mạnh Ngữ Phán, đều yêu là L, nên không cách nào lý giải loại tâm lý không bình thường này của cô.

  Một đêm này Mộc Tuyên Dư ngủ được bình thường, lúc cô tỉnh lại, tin nhắn từ L đã gửi tới, cô kiểm tra và nhận mail. Nhanh như vậy đã có tin tức, theo bản năng cô có chút kinh ngạc. Không điều tra được tin tức của Giang gia, mà người bên cạnh cũng không rõ ràng, hẳn là bên Giang gia cố tình che đậy hành vi.

  Cô nhảy xuống từ trên giường, mở máy tính ra.

  Tư liệu rất đầy đủ, toàn bộ khiến Mộc Tuyên Dư bắt đầu tỏ vẻ kinh sợ năng lực của vị L này.

  Quan hệ giữa Giang Hào và người vợ đầu rất bình thường. Người vợ đầu của ông ta sinh ra từ danh môn, tính cách dịu dàng, chẳng qua Giang Hào là người phong lưu, sau khi đứng trên vị trí đó thì qua lại với không ít nữ minh tinh. Nhưng Giang Hào người này, làm việc cũng có nguyên tắc nhất định, cho dù bên ngoài có bao nhiêu đàn bà, cũng sẽ không vứt bỏ mặt mũi của vợ. Sức khỏe vợ ông ta vẫn luôn không tốt, nhiều năm không có con, Giang Hào cũng không hề có con riêng, hơn nữa hễ người đàn bà nào dám gọi điện thoại áp chế vợ ông, thì hậu quả nhất định rất thê thảm, dần dà, người khác đều hiểu rõ, Giang Hào xem trọng vợ ông. Người vợ đầu của Giang Hào, lúc bốn mươi tuổi thành công mang thai, sinh ra Giang Cảnh Hạo, nhưng sinh con không được bao lâu thì bỏ lại đứa bé mà qua đời. Giang Hào một mình mang theo Giang Cảnh Hạo, khi ông ta hơn năm mươi tuổi thì cưới người vợ hiện thời Tần Tương, người phụ nữ nhỏ hơn Giang Hào ba mươi tuổi, cũng cùng năm kết hôn, vì Giang Hào Tần Tương sinh một đứa con, là Giang Thừa Châu.

  Mộc Tuyên Dư xem đến đây, chỉ biết, cô không lấy cớ phủ nhận suy đoán của mình nữa, người kia thật sự là Giang Thừa Châu, anh là em trai Giang Cảnh Hạo, xuất hiện ở "Vạn Thành" là điều dĩ nhiên. Việc này có thể giải thích, vì sao ‘Vạn Thành’ bằng lòng gặp mặt cô, rồi làm cho cô bị ‘sập cửa vào mặt’, nhưng đó chỉ là một chút tra tấn nho nhỏ của anh thôi.

  Tư liệu còn rất nhiều, nhưng cô chẳng còn tâm tình mà đọc tiếp.

  Từ nhỏ Giang Thừa Châu tội lỗi trùng lặp, tự do tự tại, mặc dù thông minh, nhưng hành vi tác phong khiến Giang Hào rất bất mãn, vì thế bỏ anh đến tỉnh khác, mắt không thấy tâm không phiền.


  [1] Thái sơn đè đầu, ý chỉ phải chịu áp lực lớn.
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 11. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 6

  Mộc Tuyên Dư nhốt mình trong phòng, Mộc Tuyên Nghị tưởng rằng cô bị đả kích vì chuyến đi đến "Vạn Thành", nên bảo người trong nhà đừng đến quấy rầy cô, vì thế cô chiếm được một ngày thật yên tĩnh. Cô nằm trên giường, cửa sổ mở rộng ra, mùi hoa tràn ngập cả căn phòng. Cô lấy di động ra, xem thông tin liên lạc của mọi người trong danh mục một lần, vẫn là không tìm thấy người có thể dốc bầu tâm sự.

  Nếu là quá khứ, có thể gọi điện thoại cho Chu Chấn Hưng, cho dù chuyện của cô có không thú vị nhàm chán cỡ nào, anh cũng không ghét bỏ cô. Còn có thể gọi cho Hạ Ngữ Minh, mặc dù cô ấy sẽ không giống người khác an ủi cô, lúc nói chuyện lại nói trúng tim đen. Trước đây cô luôn cảm thấy điều may mắn nhất của cô chính là quen biết Hạ Ngữ Minh và Mạnh Ngữ Phán, lúc cô đau lòng khổ sở, Mạnh Ngữ Phán sẽ an ủi cô, mà Hạ Ngữ Minh thì ở nơi thích hợp sẽ nhắc nhở cô không nên đắm chìm trong đau khổ. Hai người bạn tính cách khác nhau, lại có thể cân bằng đến kỳ lạ.

  Sau khi thi đại học không bao lâu Mạnh Ngữ Phán nhảy lầu tự tử, mà Hạ Ngữ Minh và Chu Chấn Hưng. . .

  Cô vẫn luôn khuyên giải an ủi bản thân, cái gì cô cũng không mất đi, nhưng khoảnh khắc này, ngay cả điện thoại cũng không biết nên gọi cho ai, mới biết được rốt cuộc bản thân đã đánh mất những điều gì. Cô bỏ di động ra, tiếp tục nằm trên giường.

  Tin có báo ứng không?

  Thời trung học đã thảo luận qua đề tài này, kết luận là không tin, cũng không đáng để tin tưởng. Nếu thực sự có báo ứng, thì tại sao còn có nhiều người xấu sống tốt như vậy?

  Hiện tại cô lại rất muốn hỏi một chút, tin có báo ứng không? Nhưng không tìm được người thảo luận, cô mơ mơ màng màng ngủ, nửa tỉnh nửa mê, cuối cùng rời giường, đi rửa mặt. Khi tắm, cơ thể cô mềm nhũn, gần như đứng không vững, có lẽ là do lâu không ăn gì, loại cảm giác này xa lạ lại khó chịu, cô cấp tốc xử lý bản thân xong, rồi xuống lầu tùy ý ăn chút gì.

  Người đó là Giang Thừa Châu, công ty gặp chuyện không may như vậy có phải có liên quan tới người đó hay không, cô nhất định phải biết rõ ràng, cô không thể chấp nhận, công ty vì cô mới đưa đến hôm nay, tuyệt đối không thể.

  Cô trang điểm thật xinh đẹp, nét mặt toả sáng, lúc này mới ra ngoài.

  ******

  Mộc Tuyên Dư đợi người đàn ông đó ở bãi đỗ xe.

  Hôm nay cô không hẹn trước, căn bản không thể đi lên "Vạn Thành", chỉ có thể chờ ở chỗ này. Từ toàn bộ tư liệu của L, cô đã biết bí mật lớn nhất, Giang Cảnh Hạo xuất ngoại, hơn nữa thời gian rất dài, vì thế tất cả công việc trong nước đều từ Giang Thừa Châu toàn quyền xử lý. Từ lúc người đàn ông kia bắt đầu xuất hiện tại bãi đỗ xe, cô đã chuyên chú theo dõi anh.

  "Nếu em xuất hiện xung quanh anh, anh nhất định có thể cảm nhận được em đầu tiên, chính là thần kỳ như vậy." Thiếu niên dùng giọng điệu ảo não nói đến đây, còn dùng tay xoa xoa tóc dài của cô, biểu cảm cũng có chút thẹn thùng, sắc mặt hơi đỏ lên, giống như nói những lời rất thân mật.

  Lời ngon tiếng ngọt này, rất nhiều lúc cũng phản hiệu quả. Lời nói có bao nhiêu ngọt ngào, trong trường hợp và thời gian không thích hợp, có thể có nhiều chua sót, cô không rõ trong lòng mình hiện tại có phải rất chua sót hay không, nhưng nhất định là không dễ chịu.

  Cậu thiếu niên đó. . . Không đúng, người đàn ông đó, bảy năm sau, biến thành một người xa lạ như thế.

  Anh đi tới chỗ một chiếc Bentley màu xám bạc, thân xe đơn giản trơn tru. Người từng yêu thích như cuồng Lamborghini, hiện tại cũng thay đổi lái chiếc xe của nhãn hiệu khác. Trên thế giới này điều duy nhất không thay đổi chính là thay đổi.

  Cô từng hỏi anh, vì sao thích Lamborghini như vậy.

  Anh nói Lamborghini là nhãn hiệu rất thành thật, không che giấu khoe khoang ngoại hình quá hoa lệ và phóng khoáng xa xỉ, anh thích loại cảm giác thành thật này. Anh cho rằng làm người nên như thế, anh cảm thấy một người rõ ràng có thực lực nhưng ra vẻ khiêm tốn, thì cũng chỉ là một loại dối trá khác mà thôi, cho tới bây giờ anh cũng không bận tâm tới loại người đó.

  Như vậy hiện tại, anh không còn nhớ rõ những lời mình từng nói?

  Cô đi đến giữa ngăn cản chiếc Bentley kia.

  Nếu nhiều năm sau bọn họ gặp lại, thì tình huống sẽ thế nào? Mệnh đề giả định này, rất ít lần cô nghĩ đến, bởi vì như thế cô càng có khuynh hướng, không cần nhìn thấy anh.

  Mà anh cuối cùng nói với cô —— Mộc Tuyên Dư, tôi hận cô.

  "Tôi hận cô" ——ba chữ này từng quẩn quanh trong đầu cô rất lâu mà còn không tiêu tan, giống như một lời nguyền, thời gian cô bị tổn thương rất lâu, cuối cùng mới thoát khỏi, hiện thời ba chữ này thế nhưng lại tiến vào trong óc cô.

  Giang Thừa Châu giẫm lên phanh xe, ánh mắt khẽ liếc nhìn cô gái phía trước một cái, trên mặt không có biểu cảm gì. Hôm nay thư ký đã báo cho biết, Mộc tiểu thư muốn gặp anh, mà anh ngay cả nửa lời cũng không hề đáp lại, vì thế người của phòng thư kí tự nhiên rõ ràng, tất cả xử lý theo lệ thường.

  Mộc Tuyên Dư đi đến cạnh cửa sổ xe vị trí người lái, gõ gõ cửa sổ xe, một lúc lâu sau, cửa sổ xe hạ xuống.

  Cô cũng không khẩn trương, chẳng qua cơ thể chỉ kéo căng kịch liệt.

  "Lâu quá không gặp." Cô từng ghét nhất loại từ ngữ xa lạ này, hiện tại lại cảm thấy rất tốt, nói những lời vô nghĩa như vậy còn tốt hơn nhiều so với trầm mặc.

  Giang Thừa Châu nhẹ nhàng liếc mắt nhìn cô một cái, biểu cảm như vậy, giống như đang nói —— tôi quen cô sao?

  Quen sao? Cô không tin anh đã quên cô.

  Bị người khác không hề cố kỵ coi nhẹ, trong sinh mệnh cô đích xác hiếm thấy, nhưng loại cảm giác khó xử này cũng không nhiều, cô rất rõ ràng mục đích hôm nay tìm đến anh, "Giang. . ." Cô khẽ nhéo chính tay mình, "Giang tổng, chúng ta có thể nói chuyện không?"

  "Tôi không biết là chúng ta cần thiết phải nói chuyện." Giọng anh cứng nhắc trầm thấp, cảm giác xa lạ thật lớn nhanh chóng cuốn sạch cô. Anh nói như vậy, cũng làm như vậy, khởi động xe, rồi kéo cửa sổ xe lên, "Thật ngại, tôi còn muốn đi đón vị hôn thê của tôi cùng ăn cơm."

  Cô chỉ sửng sốt một giây, lại nhanh chóng bỏ tay vào từ cửa sổ xe. Cô phải cùng anh nói chuyện.

  Lúc này Giang Thừa Châu lại một lần nữa quay sang nhìn cô, trên mặt anh không có biểu cảm gì, nhưng là cửa sổ thủy tinh không hề kéo lên.

  Sắc mặt cô trắng bệch, "Chúng ta nói chuyện."

  Ánh mắt anh lưu lại trên mặt cô hai giây, "Cô chỉ có năm phút đồng hồ."

  Cô rốt cục thả lỏng một hơi, "Giang Thừa Châu, ‘Thịnh Đạt’ gặp chuyện không may có phải có liên quan đến anh hay không? Chuyện bảy năm trước, đều do bản thân tôi làm, không liên quan tới người nhà tôi, cho dù anh hận tôi, cũng xin đừng làm hại tới người nhà tôi. Anh hận tôi, vậy hướng vào tôi, xin đừng nhằm vào ‘Thịnh Đạt’."

  "Mộc Tuyên Dư." Anh ngừng lại, khóe miệng dường như mang theo ý cười không dễ phát hiện ra, "Cô rốt cuộc là cảm thấy hài hước hay là tự kỷ? Bởi vì cô mà đi đối phó với một công ty, cô là cảm thấy bản thân quá quan trọng hay là tôi rất nhàm chán?"

  Mặt cô thoáng cái trắng bệch.

  Ý cười bên khóe miệng anh đã phảng phất sự giễu cợt, giống như lời của cô cực kì ngu xuẩn.

  Cô cắn môi dưới, "Chuyện ‘Thịnh Đạt’ không phải do anh đang làm trò quỷ?"

  "Mộc tiểu thư, năm phút đồng hồ đã hết rồi." Giang Thừa Châu nói xong, cũng không thèm nhìn cô, lái xe rời đi.

  Cô đứng tại chỗ, cảm thấy hành động của mình vừa rồi quả thực là tự rước lấy nhục, ý của anh là việc "Thịnh Đạt" gặp chuyện không may không liên quan gì tới anh? Anh hận cô, anh có thực lực khiến cô không ổn, nhưng nếu anh thực sự hận cô như vậy, bảy năm trước nên hành động chứ không phải lúc này. Nhưng, cô vẫn không thể tin tưởng lời anh nói.

  Giang Thừa Châu từng khinh thường sự dối trá, làm theo ý mình, tự do tự tại, nhưng hiện tại Giang Thừa Châu lái Bentley mà? Anh không phải là cậu thiếu niên thích bộc lộ cảm xúc ra ngoài đó nữa, anh sớm đã học xong cách che giấu cảm xúc của bản thân, cũng học xong cách làm cho người ta khó xử.

  ******

  Giang Thừa Châu chạy xe đến cổng chính bệnh viện Song Giang, Uông Tử Hàm đã cầm túi chờ ở đó, từ rất xa cô đã nhìn thấy xe anh chạy đến. Hôm nay anh chậm hơn bình thường mười phút, điều này đối với người khác xem ra có lẽ không có gì, nhưng phát sinh trên người Giang Thừa Châu thì có chút bất thường, anh là người cứng nhắc với xe cộ, kiên định cho rằng xe cộ không phải là phương tiện đi lại, mà là thách thức tốc độ, mà anh cũng thực sự làm như vậy, mỗi lần cô ngồi xe anh, đều có thể cảm nhận được hàm nghĩa về "Tốc độ".

  Cô đi tới, kéo cửa xe ra rồi ngồi vào, "Hôm nay gặp chuyện khó giải quyết?"

  Ngón tay thon dài của anh nhẹ nhàng gõ gõ trên tay lái, việc khó giải quyết? Người phụ nữ kia cũng xứng là chuyện khiến anh khó giải quyết sao? Anh giật giật khóe miệng, lái xe rời đi.

  Địa điểm ăn cơm là nơi cô thường đến nhà hàng cơm Tây. Cô rất thích bít tết của nhà hàng này, chế biến rất vừa, tươi mới ngon miệng.

  Cô cắt tiếp một miếng thịt bò nhỏ bỏ vào miệng, giương mắt nhìn anh, phát hiện động tác của anh chậm chạp hơn bình thường không ít, giống như đang thực sự thưởng thức hương vị bít tết, "Thừa Châu."

  Anh giương mắt, trong mắt bộc lộ sự nghi hoặc mơ hồ, động tác cắt bít tết trên tay không dừng lại.

  "Tâm trạng anh hôm nay không tồi, gặp chuyện gì tốt?" Cô buông dao nĩa, dường như cảm thấy vô cùng hứng thú với chuyện này, nháy mắt mấy cái với anh, cô thuộc mẫu con gái tươi đẹp nhu hòa, làm dáng như vậy, không chỉ không có cảm giác khác người, ngược lại còn mang dáng vẻ thanh xuân hơn vài phần.

  "Không có gì, sao em trở nên nhạy cảm thế."

  Cô cũng không tin lí do thoái thác của anh, "Có phải việc anh nói đó đã tiến triển?"

  Anh từng nói qua với cô, chỉ cần anh làm được việc đó, thì anh sẽ cưới cô làm vợ, không có khúc mắc.

  Khóe miệng anh hạ xuống, "Em quan tâm như vậy?"

  "Việc này liên quan tới đại sự cả đời em, em đương nhiên phải quan tâm." Cô cố ý nhún nhún cái mũi, điệu bộ mười phần làm nũng, "Người khác muốn em quan tâm, em còn không vừa ý cơ!"

  "Ừ, là vinh hạnh của anh, cám ơn Tử Hàm tiểu thư quan tâm."

  "Không khách khí." Cô cười cười, tâm tư mới lại nhớ tới bò bít-tết trên bàn ăn.

  Uông Tử Hàm cắt thịt bò, trong lòng cũng thỏa mãn. Bạn tốt của cô nói, có thể gặp được một người đàn ông khiến mình làm nũng cũng là một loại may mắn, cô thật may mắn khi gặp được người đàn ông này. Ông nội của cô đã ám chỉ với cô vài lần, mau chóng kết hôn với anh, người đàn ông chỉ có kết hôn mới hiểu được ý thức trách nhiệm, nhưng anh nói anh cần làm một chuyện trước, làm xong việc đó, anh sẽ không có vướng bận mà kết hôn với cô. Cô sẵn lòng chờ.
   
 12. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  [​IMG]
  Chương 7

  Sau khi Giang Thừa Châu đưa Uông Tử Hàm về, thì trở lại biệt thự của Giang gia.

  Hôm nay trong biệt thự rất náo nhiệt, Giang Cảnh Hạo mang theo vợ và con gái trở về từ nước ngoài, Giang Hào đang đùa với cháu gái bảo bối, trong đại sảnh tiếng nói tiếng cười cực kỳ náo nhiệt. Sau khi Giang Thừa Châu đi vào, đang cùng ông nội chơi đùa ầm ĩ đôi mắt Du Du đột nhiên trợn to, đặc biệt không chí khí buông khỏi ông nội, chạy tới chỗ Giang Thừa Châu, vung cánh tay nhỏ ra, để anh ôm.

  Giang Thừa Châu ngồi xổm xuống, ôm lấy Du Du, một tay ôm, một tay xoa bóp khuôn mặt Du Du, "Du Du béo lên."

  Tiểu Du Du càng mở to đôi mắt của cô bé, dùng biểu cảm khó tin nhìn chú út của mình, "Không hề."

  Giang Thừa Châu cũng không nói chuyện, mà vươn tay, lại nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn mập mạp của tiểu Du Du.

  Tiểu Du Du tức giận đến mặt phình ra. Du Du bốn tuổi rưỡi, cũng đã có khả năng thẩm mỹ, có yêu cầu với vóc dáng, trong nhà không ai từng ghét bỏ cô bé béo, chỉ có chú út này chán ghét, mỗi lần nhìn thấy cô đều nói cô béo lên, nhưng cô bé thật sự thích khuôn mặt của chú út, dù sao cảm thấy lớn lên cô sẽ gả cho người đàn ông như vậy.

  Lúc tiểu Du Du nổi lên tức giận, mặt đỏ hồng, bộ dạng lại càng đáng yêu.

  Thấy anh lại trêu tiểu Du Du, vợ chồng hai người Giang Cảnh Hạo sớm thấy nhưng không thể trách, căn bản việc trẻ con không đáng lo, ngay cả tâm tư cũng không có nửa phần quan tâm. Bọn họ cũng đã nếm qua mệt, cho dù Giang Thừa Châu "Đả kích" tiểu Du Du như thế nào, tiểu Du Du này chính là cái con bé không nguyên tắc, lần sau gặp lại, thích nhất vẫn là chú út.

  Hai vợ chồng Giang Cảnh Hạo đã thành thói quen, nhưng Giang Hào lại trừng mắt với cậu con trai của mình, vô cùng bất mãn với những lời anh vừa nói. Mà Giang Thừa Châu lại làm như không thấy ánh mắt của ông già anh, dường như cũng không phát hiện, Giang Hào đang tức giận đến râu đều run lên.

  Giang Thừa Châu ôm tiểu Du Du ngồi xuống, sờ soạng xuống bụng nhỏ của Du Du, biết bọn họ đã ăn cơm xong, vì thế trò chuyện với tiểu Du Du, hỏi cô bé hôm nay ăn những gì. Tiểu Du Du vươn đầu ngón tay ra, lần lượt kể cho Giang Thừa Châu hôm nay ăn những món gì, sau khi ăn xong cô còn ngoan ngoãn ăn hoa quả, lúc nói xong, giống như lấy lòng nhìn chú út, "Có phải cháu rất ngoan không."

  Khóe miệng Giang Thừa Châu hơi hơi câu ra, "Tàm tạm."

  Không được như dự đoán, tiểu Du Du buồn bực, sau đó từ trên người Giang Thừa Châu trèo xuống, lập trường đặc biệt không kiên định lại chạy đến chỗ ông nội.

  Giang Thừa Châu đặc biệt hiểu rõ tiểu Du Du không phải là một đứa bé ngốc nghếch, chỉ cần anh nói một câu "Rất ngoan", câu tiếp theo của cô bé sẽ là —— nếu cháu rất ngoan, chú út có phải nên thưởng cho cháu hay không?

  Bọn trẻ con bây giờ, đều là một đám quỷ tinh linh.

  Sau khi tiểu Du Du chơi đùa với Giang Hào một lát, đã bị mẹ Đường Khả Hân kéo ra ngoài tản bộ. Tiểu Du Du chơi đùa thì chơi đùa, nhưng cũng nghe mẹ nói, ăn cơm xong phải ra ngoài đi dạo một chút, việc này tốt cho cơ thể. Khi cô bé bị mẹ nắm tay dắt ra ngoài, còn dùng đôi mắt nhỏ nhìn Giang Thừa Châu, giống như đang nói —— chú út, đợi lát nữa cháu lại chơi với chú.

  Khi hai mẹ con họ đi ra ngoài, Giang Hào liền xụ mặt nhìn con trai út của mình, "Thằng ngốc hồ đồ" nói xong liền quay đầu lại nhìn về phía con trai cả, "Nó càn quấy, anh cũng càn quấy theo nó."

  Giang Hào tức giận chỉ trích hai con trai, Giang Thừa Châu liền ngồi xuống như không nghe thấy, căn bản không phản bác, nhưng dáng vẻ kia, so với phản bác thì càng làm cho người ta muốn phát hỏa. Giang Hào quả thực đã nghĩ muốn tùy tiện quơ lấy vật nào đó nện đứa con trai này, mà vẻ mặt Giang Cảnh Hạo lại không có gì là không ổn, cũng không phản bác, nhưng dáng vẻ lão thần khắp nơi kia, cũng làm cho Giang Hào hờn dỗi.

  Hai con trai đều như vậy, Giang Hào có bực bội cũng không phát ra được. Giang Cảnh Hạo là một tay ông bồi dưỡng mà ra, năng lực không nói, nhưng tác phong làm việc lại quỷ dị, thuộc loại anh nói là việc của anh, còn tôi làm việc của tôi. Lấy việc sinh con mà nói, Giang Hào nhắc tới N năm, Giang Cảnh Hạo mới sinh ra Du Du khi hơn bốn mươi tuổi, nhưng chính là do bản thân Giang Cảnh Hạo cảm thấy cần phải có một đứa trẻ, không liên quan đến sự ép buộc của Giang Hào. Về phần cậu con út, từ nhỏ chính là đối tượng làm cho Giang Hào đau đầu, từ lúc bắt đầu học trung học, đã có quan hệ nhập nhằng với không ít nữ sinh, còn từng có nữ sinh vì anh mà tự sát, Giang Hào tức giận đến mức tống cổ anh đến tỉnh khác, nhưng anh vẫn làm theo ý mình.

  Chỉ có điều mặc dù trong lòng Giang Hào bất mãn với hành vi của Giang Thừa Châu, nhưng vẫn rất nhớ Thừa Châu trước đây có cái gì nói cái đó, mà không giống như bây giờ, ngay cả ông đang là ba anh cũng không biết con suy nghĩ gì.

  Giang Hào thấy hai con trai không có ý để ý tới mình, bà xã cũng không để ý tới bản thân, cảm thấy thật mất mặt, lại bắt đầu giáo huấn từ con trai út, "Càng sống càng quay trở lại, không được quấy rối nữa, sớm một chút quyết định hôn sự với Tử Hàm. . ."

  Lần này Giang Thừa Châu rốt cục có chút phản ứng, nhìn về phía ba mình, "Bây giờ còn không phải lúc."

  Sắc mặt Giang Hào đã rất xấu, "Tử Hàm là cô gái tốt, anh đừng nghĩ phụ lòng con bé, gác lại những chuyện khác, ít chơi đùa gian giảo..."

  "Chuyện của con, con biết xử lý thế nào." Giang Thừa Châu không suy nghĩ thốt ra.

  "Anh biết?" Việc này Giang Hào rất tức giận, "Biến công ty trở nên rối loạn, cái này gọi là anh biết xử lý ra sao? Tôi thấy anh chính là còn không biết hồi tâm, tôi cảnh cáo anh, không được phụ lòng Tử Hàm, bằng không đừng trách tôi không nhắc nhở."

  Giang Thừa Châu vừa mới chuẩn bị mở lời, Tần Tương vẫn đang ngồi không nói chuyện từ từ xoay người, nhìn chồng mình, "Không phải Thừa Châu giống ông sao, tôi thấy rất tốt."

  Tần Tương lên tiếng, Giang Hào yên lặng ngậm miệng. Giang Hào giáo huấn Giang Thừa Châu không biết nặng nhẹ và không an phận, nhưng chuyện phong lưu trước đây của Giang Hào không thiếu, việc này Tần Tương đều biết rõ trong lòng, vào lúc này Tần Tương lên tiếng, Giang Hào cũng chỉ ngậm miệng. Giang Hào luôn luôn không để đàn bà vào mắt, cho dù là người vợ đầu tiên của ông, ngoại trừ bằng lòng tôn trọng ra, cái gì ông cũng chưa cho, nhưng đối với người vợ nhỏ hơn ông ba mươi tuổi này, lại đến nỗi nói gì nghe nấy, mà Tần Tương còn không vừa ý, sau đó cá nhân Giang Hào phải dỗ dành không ít.

  Giang Thừa Châu và Giang Cảnh Hạo đã quen với kiểu chung sống của đôi vợ chồng này từ lâu, đối với chuyện này không có gì bất ngờ. Mà Giang Cảnh Hạo vốn luôn trầm mặc lại hơi vểnh khóe miệng lên, mặc dù Tần Tương là mẹ kể của anh, nhưng cũng không lớn hơn anh bao nhiêu, anh và Tần Tương ở chung cũng không tệ, huống chi trong mối quan hệ này không có ân oán tình cừu giữa vợ chính thức với tiểu tam gì, bởi vậy từ trước tới nay, nói tóm lại mối quan hệ trong gia đình này rất không tồi. Giang Cảnh Hạo có đôi khi đã nghĩ, nếu ba sớm gặp được Tần Tương, bị quản đến dễ bảo như vậy, thì sẽ không có những chuyện trai gái bêu rếu ấy.

  Giang Cảnh Hạo nhìn Giang Thừa Châu liếc mắt một cái, Giang Thừa Châu cũng nhận được ánh mắt này, đi theo Giang Cảnh Hạo lên lầu.

  Nhìn bóng dáng hai con trai, Giang Hào vẫn rất hài lòng, tình cảm hai anh em không tệ, làm cha mẹ sẽ cảm thấy an ủi.

  Tần Tương nhìn bộ dạng của Giang Hào, không có gì bực bội, "Chuyện Thừa Châu, ông đừng quản."

  Nói đến việc này, Giang Hào lại bắt đầu nhăn mày, "Bà cũng không biết nó đã làm chuyện hèn mạt gì..."

  Tần Tương lần này nhìn cũng không thèm nhìn ông, "Bất kể nó làm chuyện gì, ông cũng đừng quản."

  Giang Hào đã bảy mươi mấy mặc dù so người bình thường không thấy già, nhưng làm hành động mắt trợn trắng vẫn rất buồn cười, "Mỗi lần đều nói mặc kệ, bà xem hiện tại nó giống bộ dạng gì nữa."

  "Tôi cảm thấy rất tốt."

  Giang Hào đã biết bản thân và “cô vợ nhỏ” này trao đổi không ăn ý từ lâu, nhưng không ăn ý nhiều năm như vậy, rốt cuộc ông phải chịu đựng tiếp thế nào?

  "Ồ, tôi đây liền... mặc kệ."

  ******

  Phòng sách của Giang Cảnh Hạo yên tĩnh lịch sự và tao nhã, bố cục đơn giản, đây cũng là phong cách ưa thích của Giang Thừa Châu. Anh rất ít khi vào thư phòng của Giang Cảnh Hạo, nhưng hồi nhỏ lại thường xuyên vào, khi đó thật nghịch ngợm, vào phòng không phải vì học tập, mà là để xem bộ dạng cố gắng phấn đấu của Giang Cảnh Hạo. Mỗi một lần anh ngước nhìn, sẽ tự nói cho bản thân, anh nhất định không cần giống anh trai sống cả đời như vậy, từ nhỏ đã bị coi là người nối nghiệp, vì thế bị Giang Hào yêu cầu đủ loại.

  Nhưng mà khi càng lớn lên, Giang Thừa Châu lại rất bội phục người đàn ông này, tài năng theo quỹ đạo ổn định với cuộc sống, hơn nữa còn có thể sống một cuộc sống như chính mình mong muốn, điểm này rất nhiều người không làm được.

  "Sao trở lại trước thời hạn thế?" Giang Thừa Châu quả thật không nghĩ tới Giang Cảnh Hạo sẽ nhanh chóng trở về như vậy, anh vốn tưởng rằng Giang Cảnh Hạo sẽ ở nước ngoài nghỉ ngơi ít nhất hai tháng.

  "Mọi chuyện đã xử lý xong nên trở về." Bản thân Giang Cảnh Hạo thật lơ đễnh, "Chuyện bên kia anh đã quan sát kĩ, nếu xảy ra vấn đề gì, anh lại qua đó."

  Giang Thừa Châu đi đến trước mặt Giang Cảnh Hạo, đứng cùng một chỗ với anh. Phong cảnh bên ngoài cửa sổ không có gì đặc biệt, mảnh sân nhỏ vốn rất trống trải đã được gieo trồng không ít hoa cỏ, chẳng qua là bây giờ còn chưa tới mùa nở hoa tràn ngập, chỉ có thể nhìn thấy từng khóm từng khóm cây xanh, những khóm hoa cỏ đó đều từ sự yêu thích gieo trồng của Tần Tương, những năm gần đây, hứng thú duy nhất của Giang Hào cũng chính là như vậy, cả ngày suy đoán sở thích của vợ.

  "Có cần em báo cáo tình hình thực tế của ‘Vạn Thành’ cho anh một lần không?" Sau khi im lặng một lúc lâu Giang Thừa Châu mới chậm rãi mở lời, mặc dù anh rất rõ, Giang Cảnh Hạo biết bản thân đã làm chút việc gì.

  Thực ra Giang Cảnh Hạo đúng là không có ý kiến gì đối với việc Giang Thừa Châu vào công ty, trước kia anh đã hiểu rõ chí hướng của Giang Thừa Châu không đặt ở đây, huống chi cho dù Giang Thừa Châu thực sự có hứng thú với thương nghiệp, Giang Cảnh Hạo cũng sẽ không cảm thấy có gì là không ổn, đây là thời đại dựa vào năng lực, chỉ cần có năng lực, ai cũng có thể.

  "Không cần." Giang Cảnh Hạo hiếm khi thở dài một hơi, "Anh sợ sau khi xem xong ngủ không được."

  Mặc dù Giang Thừa Châu không biến "Vạn Thành" trở nên nát bét, nhưng đã sử dụng rất nhiều thứ, thế nên mới khiến cho Giang Cảnh Hạo cảm thấy bất đắc dĩ, nhưng nghĩ tới tính cách của cậu em trai này, với cậu ấy, có thể làm việc không suy nghĩ hậu quả như vậy, cũng là một cách sống, mà Giang Cảnh Hạo tự nhận bản thân không làm được như thế, vậy nên thanh toàn cho cậu em trai là được rồi.

  Giang Thừa Châu cúi đầu cười, "Thực ra cũng không thảm như vậy, hơn nữa em tin sau này anh sẽ lại kiếm được lợi nhuận."

  Giang Cảnh Hạo lắc đầu, "Em cảm thấy làm như vậy có ý nghĩa không?"

  "Không biết, nhưng em muốn làm."

  Giang Cảnh Hạo không nói gì nữa, nhiều khi anh cũng rất hâm mộ cậu em trai này, cho tới bây giờ làm việc đều tùy theo ý mình, trước đây đối nghịch với Giang Hào, cho dù bị quăng đến tỉnh khác, cũng không thay đổi tính cách của bản thân, có thể luôn tùy theo ý mình như vậy, thực sự rất tốt.

  ******

  Giang Du Du thật dè dặt đẩy cửa phòng của Giang Thừa Châu ra, đầu tiên là luồn một cái đầu vào, dò xét xem chú út đang làm gì, sau đó mới nhẹ nhàng lặng lẽ đi vào, trong phòng không có người, chú út đang ở trong toilet?

  Sau đó thì có người vỗ vai cô bé, Du Du sợ tới mức thiếu chút nữa là hét ầm lên, sau đó nhìn thấy chú út đang đứng phía sau mình, "Chú út hư, chú út hư, cố ý làm cháu sợ."

  Giang Thừa Châu xoa bóp khuôn mặt của Du Du, "Không làm chuyện gì đuối lí, thì sợ dọa cái gì?"

  Tiểu Du Du cong cái miệng nhỏ nhắn lên, lầm bầm hừ hừ.

  "Được rồi, chú út sai rồi, xin lỗi Du Du, như vậy Du Du nên nói cái gì?"

  Tiểu Du Du nghĩ nghĩ, "Cháu đại nhân đại lượng tha thứ cho chú, nhưng chỉ giải quyết như vậy một lần này thôi."

  Giang Thừa Châu kéo căng khóe miệng, "Thông minh."

  Tiểu Du Du rất muốn rất muốn ngủ bên cạnh Giang Thừa Châu, nhưng đề nghị của cô bé bị mẹ bác bỏ, vì thế chỉ có thể tìm chú út chơi đùa. Nhưng hình như chú út có việc, chú mở máy tính dường như đang xử lý cái gì đó, tiểu Du Du chỉ có thể chơi một mình.

  Giang Thừa Châu thỉnh thoảng liếc mắt nhìn tiểu Du Du một cái, thấy cô bé tự mình cũng chơi đùa hăng hái, thì cũng làm việc của mình. Tiểu Du Du lấy quần áo của Giang Thừa Châu ra, còn giả khuông giả dạng quan sát xem phối hợp thế nào mới tốt. . .

  Cô bé chơi một lúc lâu, rốt cục cũng chơi mệt, vì thế lại đi tìm những đồ dùng khác của chú út, cô lục lọi tìm thấy ảnh chụp hồi nhỏ của chú út, lúc đó chú út rất đẹp mắt, ít nhất cũng đẹp so với các bạn học ở nhà trẻ của cô.

  Tiểu Du Du xem nghiêm túc, lúc chuẩn bị bỏ cả ảnh lẫn sách vào chỗ cũ, thì phát hiện phía dưới ngăn kéo còn có cái gì đó, vì thế rút ra, cô bé xem không hiểu chữ này, cũng không biết là cái gì, chỉ cảm thấy thứ này giống như loại giấy gì đó chạm vào rất nhẵn bóng.

  "Chú út, đây là cái gì thế?" Cô bé mở to đôi mắt to hỏi.

  Nghe thấy tiếng động Giang Thừa Châu quay đầu lại, chỉ nhìn thoáng qua, lông mày bắt đầu cong lên cao vút, lập tức đứng dậy, đi tới chỗ Du Du, lấy tấm hình siêu âm trong tay Du Du, "Ai cho cháu động vào?"

  Vẻ mặt anh quá mức ngưng trọng, giọng điệu cũng rất xấu, hơn nữa anh chưa bao giờ nói chuyện như vậy với Du Du. Du Du nhìn anh chăm chú, trong lúc nhất thời ánh mắt rụt rè, "Cháu xin lỗi..."

  Giang Thừa Châu nghe thấy giọng Du Du, cũng biết bản thân vừa rồi thất thố, cố gắng kéo ra một nụ cười, "Là chú út không nên hung dữ với Du Du, chú út sai rồi, Du Du tha thứ cho chú út nhé, được không?"

  Du Du gật gật đầu.

  "Bây giờ không còn sớm, Du Du nên đi ngủ thôi."

  Du Du hiếm khi không dây dưa, gật gật đầu rồi tự mình ra cửa, lúc cô ra cửa thì quay đầu nhìn quanh, nhìn thấy chú út đang cầm lấy "Giấy" kia nhìn, vẻ mặt chuyên chú, không thể giải thích, Du Du rất muốn khóc, bởi vì biểu cảm của chú út giống như bị thương.

  Du Du trở lại phòng, "Mẹ, hình như con đã làm sai chuyện."

  Đường Khả Hân phát hiện ánh mắt của cô con gái bảo bối hơi hồng lên, không khỏi bắt đầu lo lắng, "Bị chú út hung dữ?"

  Du Du gật gật đầu lại lắc đầu, "Hình như con cầm phải thứ gì đó không nên cầm." Cô bé cúi đầu, bộ dạng rất áy náy.

  "Đã bị chú út hung dữ? Cho nên muốn khóc?"

  Du Du lần này kiên định lắc đầu, "Không phải, là do bộ dạng của chú út khi nhìn cái thứ kia, dường như rất thương tâm, con nhìn chú cũng cảm thấy rất thương tâm."

  Cơ thể Đường Khả Hân cúi xuống, sau đó ôm cô bé vào lòng.

  Giang Cảnh Hạo nghe được cuộc đối thoại nhỏ của hai mẹ con thì nhíu mày.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/14
 13. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 8

  Mộc Tuyên Nghị về nhà, nhỏ giọng hỏi người hầu một chút hôm nay Mộc Tuyên Dư đã làm những gì, vì thế từ miệng người hầu, anh đã biết em gái mình hôm nay ra ngoài một chuyến, sau khi trở về thì nhốt mình trong phòng, ngay cả cơm tối cũng chưa ăn, Mộc Trung Thiên và Lí Hâm còn từng tự mình đi gọi cô ra ngoài, cô đều nói cơ thể không thoải mái ăn không ngon. Mộc Tuyên Nghị do dự vài giây, biết em gái mình như vậy, tuyệt đối không bình thường, vì thế đi đến cửa phòng cô, gõ lên cửa ba tiếng.

  Mộc Tuyên Dư ngồi trước bàn học trong phòng, dừng một chút, mới dời tầm mắt từ trước màn hình máy tính, đứng lên, đi mở cửa.

  Người có thể kiên nhẫn đợi cô ra mở cửa như vậy, trừ anh cô ra, không có người thứ hai.

  Cô mở cửa, cười cười với người đàn ông anh tuấn đứng ở cửa, cô rất thích khí chất của anh trai, có vài phần lạnh lùng, nhưng tuyệt đối không uy nghiêm đáng sợ, “Anh.”

  Mộc Tuyên Nghị muốn vào trong, Mộc Tuyên Dư đành phải mở thân người bên cạnh, cho anh đi vào. “Đang làm gì thế? Ngay cả cơm tối cũng không ăn.”

  “Aizz, em đang giảm béo mà!” Ngón tay trái của Mộc Tuyên Dư ấn lên huyệt thái dương, bộ dạng giống như có chút đau đầu, “Đừng nói cho em tác hại của việc ăn kiêng, không được đả kích sự tích cực của em.”

  Mộc Tuyên Nghị nhẹ nhàng dao động, tầm mắt đảo qua phòng trong, cuối cùng dừng trên laptop của cô, “Vừa rồi đang làm gì thế?”

  Mộc Tuyên Dư buông tay, do dự không biết nên nói thật hay không, cuối cùng vẫn quyết định thành thật đối mặt với anh trai của mình, “Anh, em lật trở lại nghiên cứu tình hình hiện tại của công ty, vấn đề này giống như rút dây động rừng, chịu ảnh hưởng lẫn nhau mới dẫn đến tình cảnh gay go hiện thời, nhưng cuối cùng em cảm thấy, việc ngẫu nhiên này làm cho, nguyên nhân có chút mơ hồ.” Cô lại nghĩ đến cách làm lần trước của mình, sợ anh cho rằng mình chính là cái người “chắc hẳn phải vậy”, lúc nói chuyện cũng không quá lo lắng, “Anh, có phải Mộc gia chúng ta đắc tội người nào không? Có người mượn cơ hội trả thù?”

  Mộc Tuyên Nghị đứng một lát, mới nhìn cô, “Sao lại nghĩ như vậy?”

  “Cách xử lí công việc của anh luôn luôn không thay đổi, một bên nỗ lực kiêu ngạo dự án nhãn hiệu của ‘Hoa Hưng’, một bên lấy công ty làm cơ sở nguồn gốc, cách này luôn không có vấn đề, hơn nữa cho dù có xảy ra chút vấn đề nhỏ, cũng không thể khiến dao động quá lớn, nhưng lúc này đây, tất cả hàng hóa căn bản không có vấn đề về chất lượng, lại gặp phải đòn nghiêm trọng như thế, hiển nhiên là có người cố ý hành động.” Mộc Tuyên Dư nói xong, mày lập tức nhíu lại, cô cảm thấy đạo lí như vậy chính mình có thể nghĩ ra, vậy thì anh trai nhất định cũng có thể nghĩ đến mới đúng.

  Mộc Tuyên Nghị trầm mặc một lúc lâu, mới giật giật khóe miệng, “Vậy em cho là ai sẽ nhằm vào Mộc gia chúng ta?”

  Ngay cả anh trai cũng cho là như vậy?

  Cô chống lại ánh mắt của anh, lắc đầu, “Em không biết.”

  Mộc Tuyên Nghị đi đến trước bàn học của cô, mở laptop ra, xoay người nhìn cô, “Việc này em không cần quản, cũng không cần lo lắng, chuyện công ty, anh sẽ xử lý.”

  “Vậy anh nghĩ ra biện pháp giải quyết chưa?”

  Mộc Tuyên Nghị gian nan gật đầu, “Em đi ngủ sớm một chút, đừng lo lắng.”

  Mộc Tuyên Dư nhìn bóng lưng của anh, lại cảm thấy sự tình không đơn giản như vậy.

  ******

  “Anh không nghĩ tới em sẽ chủ động gọi điện thoại cho anh.”

  Mộc Tuyên Dư nắm tách cà phê trong tay, nhìn Chu Chấn Hưng, nụ cười trên mặt anh không quá sâu đậm, vừa phải, giống như cho tới nay cảm giác anh gây cho cô, vĩnh viễn không thay dổi, làm việc có điều độ. Từ sau chuyện lần trước, bọn họ vẫn không liên hệ lại, anh không chủ động giải thích gì, mà cô cũng không chủ động dây dưa chút nào.

  Chính là những lời này của Chu Chấn Hưng, mơ hồ làm cho cô cảm thấy có chút quen thuộc, suy nghĩ một chút, mới nhớ tới khi cô gặp mặt Hạ Ngữ Minh, nhớ tới lời của Hạ Ngữ Minh, mà tâm tình cô cũng giống như khi đối mặt với Hạ Ngữ Minh, cô ấy cũng thật không ngờ người chủ động gọi điện thoại đến chính là cô.

  Trên mặt anh không có nửa phần áy náy, nhìn về phía ánh mắt của cô vẫn giống như trước đây, trong mắt có cưng chiều nhàn nhạt, cũng không nhiều, vẫn vừa phải như vậy, cô lại mơ hồ có chút phiền chán với loại vừa phải này, giống như nhìn một người không tức giận, luôn khen tính cách của bạn tốt, luôn luôn khen, khen đến cuối cùng, nói không nên lời người này không tốt ở chỗ nào, cũng đã phiền.

  Cô buông tách cà phê trong tay, không muốn nói nhũng lời giống như khi gặp mặt Hạ Ngữ Minh ngày đó, “Khí sắc của anh nhìn rất không tệ.”

  Ý cười trên mặt Chu Chấn Hưng trở nên dày đặc hơn một chút, “Em hi vọng anh đã rất tệ?”

  Lời này thực sự nghĩa khác, giữa lông mày cô nhanh chóng vắt vào một chút, giống như có thể nghe được ý tứ ẩn bên trong. Khi cô bắt gặp bộ dạng ngày đó của Hạ Ngữ Minh và anh, sau đó cô không điện thoại, cũng không xuất hiện trước mặt anh, sau đó cô cho rằng không có cô về sau, anh sẽ chật vật không chịu nổi hết sức gay go, hiện tại là tới nhìn anh có bao nhiêu thống khổ sau khi rời khỏi cô…

  “Còn chưa vội suy nghĩ vấn đề này.” Cô thành thật mà chống đỡ.

  “Ồ?” Khóe miệng của anh vểnh vểnh lên, cũng không biết có phải tin tưởng lí do thoái thác của cô hay không.

  Cô nhấp mím môi, cô chủ động gọi điện thoại cho anh, chỉ là hành động này, đã làm cho cô cảm thấy bản thân đủ khó xử, lấy tính cách của cô, nếu không phải bất đắc dĩ, căn bản sẽ không xuất hiện trước mặt anh.

  Chu Chấn Hưng rốt cục thu lại ý cười trên mặt, bình tĩnh nhìn cô, anh chỉ lớn hơn cô ba tuổi, lại dày dặn kinh nghiệm căn bản không giống với người ở tuổi của anh, “Đã xảy ra chuyện?”

  Cô cảm ơn sự lên tiếng của anh, cô có thể dẫn tốt lắm lời cô muốn nói, “Chuyện ‘Thịnh Đạt’, hẳn là anh đã biết?”

  Bị vây trong vòng luẩn quẩn này, hẳn là không có gì bí mật.

  Chu Chấn Hưng vừa cười, không hiểu sao, nụ cười này làm cho Mộc Tuyên Dư cảm thấy kì lạ, hơn nữa là kỳ lạ nói không nên lời, có cảm giác bản thân nói không ra nói, nhưng cô lại không có cách nào xác định, vì thế trong lòng lại giật mình.

  “Biết một chút.” Chu Chấn Hưng thoáng cái chớp mắt, nhìn kỹ nét mặt của cô.

  Cô nhả ra một hơi, “Trước đây em có nghe anh trai em nói, anh rất hứng thú với dự án ‘Hoa Hưng’.” Cô cảm thấy bản thân nói mỗi một chữ đều rất gian nan.

  “Cho nên?” Anh hơi hất mày.

  “Tình hình hiện tại của công ty không tốt lắm.” Cô gục đầu xuống, “‘Hoa Hưng’ là nhãn hiệu tự mình anh em thành lập, đó là công trình kiến trúc trong mơ của anh ấy, em không muốn giấc mơ của anh ấy bị bể tan tành.” Cô khẽ cắn môi, “Nếu có thể, hai nhà chúng ta có thể hợp tác…”

  Sản nghiệp của Chu gia, hiện nay toàn quyền do Chu Chấn Hưng làm chủ, chỉ cần anh bằng lòng, vào lúc này có thể đầu tư dự án “Hoa Hưng”, do đó bảo vệ được “Hoa Hưng”.

  “Mộc Tuyên Dư.” Anh kêu tên cô.

  “Ừm.”

  “Em lấy thân phận gì để nói với anh mấy lời này?”

  Cô chính là ngơ ngác nhìn anh, từ lời anh nói, cô chỉ cảm thấy bản thân càng thêm khó xử.

  “Bạn gái? Vị hôn thê? Hay chính là một trong số cổ đông của ‘Thịnh Đạt’?” Sắc mặt Chu Chấn Hưng nghiêm túc với cô.

  “Có khác nhau sao?”

  “Đương nhiên là có.” Anh gần như xuất ra mười hai vạn phần kiên nhẫn đối mặt cô, trên thực tế cũng vậy, anh không có nhiều kiên nhẫn như thế với bạn hàng, “Nếu là trước đây, anh sẽ nói cho em, cần công và tư rõ ràng. Nếu là người sau, anh đây chỉ biết nói cho em, em đang lãng phí thời gian của anh, hiện tại mọi người đều rời xa ‘Thịnh Đạt’, em nói vì sao lúc này anh phải chủ động thêm phiền toái cho mình?”

  Tay cô hơi hơi run lên, trước đây cô thích khí thế không để cho người khác phản bác khi nói chuyện của anh, hiện tại mới phát hiện cảm giác khi đối mặt với loại khí thế này.

  Cô không nói lời nào, Chu Chấn Hưng nhìn cô một lát, đại khái cũng cảm thấy bản thân nói hơi nặng lời, “Chuyện ‘Thịnh Đạt’, đều có anh trai em xử lý.”

  Cô vẫn không nói lời nào, anh khe khẽ thở dài, “Ăn cơm chưa? Bây giờ có đói bụng không? Đi ăn cơm đi, đến cửa hàng mà em thích?”

  Giọng anh đã bắt đầu mềm mỏng, giống như trước đây khi cô làm nũng với anh, anh thỏa hiệp.

  Cô vẫn luôn thích cách thức của anh đối xử với cô, vừa đấm vừa xoa, không dấu vết giáo huấn cô, mà hiện tại chỉ có thể chua xót không thôi.

  “Chu Chấn Hưng, thật sự không thể sao?” Cô thừa nhận, bản thân tới đây, là có điểm dựa vào cảm tình giữa họ, thậm chí sử dụng câu “Xin lỗi” coi như lợi thế, cục diện này không chỉ làm cho cô cảm thấy khó xử, mà còn khó chịu nồng đậm, áp lực kiểu này điên cuồng đến mức tận cùng, cô thực sự sợ bản thân sẽ chịu không nổi.

  Lâu như vậy tới nay, cô đều nói với chính mình, cô không thèm nghĩ đến chuyện của anh và Hạ Ngữ Minh nữa, luôn đè nén bản thân, hiện tại lại nghĩ đến tình cảnh ngày đó, đó là người đàn ông cô cho rằng sẽ kết hôn với cô và người cô cho rằng sẽ là bạn tốt suốt đời.

  Cô vẫn luôn rối rắm vấn đề này, “Anh nghĩ em sẽ không ngây thơ như vậy.” Đừng nói bọn họ còn chưa kết hôn, cho dù có kết hôn, anh cũng sẽ không thể vì cô mà làm ra việc giúp đỡ ‘Thịnh Đạt’ vô điều kiện.

  “Ngây thơ?” Cô lặp lại từ này, “Đúng vậy, em thật ngây thơ, cho nên mời anh ra tay hỗ trợ ‘Thịnh Đạt’ trong lúc khủng hoảng, có thể chứ? Chu Chấn Hưng, em cầu xin anh.”

  Chu Chấn Hưng nhìn cô, không nói gì.

  “Anh hẳn là rõ, mặc dù ‘Thịnh Đạt’ lâm vào khủng hoảng, nhưng vấn đề thực sự không lớn, vấn đề thực sự cũng chỉ là không đủ vốn, chỉ cần bổ sung vào chỗ hổng này, dự án ‘Hoa Hưng’ một khi bắt đầu lợi nhuận, mọi chuyện đều có thể giải quyết dễ dàng, đến lúc đó trả giá của anh cũng sẽ có hồi báo tương ứng.” Cô nhìn anh, mỗi một chữ đều nói rất rõ ràng.

  “Mộc Tuyên Dư, em tìm đến anh, nhất định không thương lượng với anh trai em, đúng không?”

  Cô nhìn về phía ánh mắt anh, đã thay đổi, dù sao vẫn cảm giác được anh thay đổi.

  Sự trầm mặc của cô, chứng minh anh đã đoán chính xác.

  “Tiểu Dư, chuyện khác anh có thể theo em, nhưng chuyện công ty, không được, anh không phải Chu U Vương, không làm nổi việc ngu ngốc để giành lấy nụ cười mỹ nhân.” Anh vẫn là dáng vẻ cự tuyệt như trước, “Đói bụng thì đi ăn cơm thôi!”

  “Anh cảm thấy em có thể ngồi ăn cơm cùng anh sao?” Cô giương mắt, trong ánh mắt không có độ ấm.

  Anh cười cười, giống như lơ đễnh.

  Cô cắn môi, “Chu Chấn Hưng, chúng ta có phải đã quên nói chia tay hay không?”

  Nụ cười trên mặt anh hơi cứng lại, “Em muốn chia tay với anh?”

  “Phải.”

  “Em thật sự đã suy nghĩ rõ ràng?”

  “Phải.”

  Cô nghĩ hành động lúc này của cô mới là “Ngây thơ” thực sự trong lòng anh, cô rốt cục làm cho chính cô phiền chán loại chuyện đàn bà đó ——nếu anh không giúp nhà tôi, vậy chính là anh không thương tôi, anh cũng không yêu tôi, vì sao tôi phải ở bên anh? —— Cô từng chán ghét cỡ nào kiểu nói này, cho là buồn cười lại ngu xuẩn, thì hiện tại cô lại hành động như thế.

  Chu Chấn Hưng híp mắt nhìn cô thật lâu, “Em không có gì muốn hỏi anh?”

  “Không có.”

  Hai chữ này thật sự khiến anh tức giận, anh cầm áo khoác đứng dậy, xoay người đi ra khỏi quán cà phê.
   
  Xù Risan thích bài này.
 14. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 9

  Mộc Tuyên Dư vẫn ngồi không nhúc nhích, cô có chút hiểu được sự phẫn nộ của Chu Chấn Hưng, một câu cuối cùng của anh là để cho cô cơ hội, để cô chủ động hỏi về chuyện giữa anh và Hạ Ngữ Minh. Chu Chấn Hưng đương nhiên biết quan hệ của cô và Hạ Ngữ Minh, hễ anh còn muốn tiếp tục thì tuyệt đối sẽ không có gì ái muội với Hạ Ngữ Minh, mà hôm nay Chu Chấn Hưng thấy thái độ và hành động của cô, cũng không thể nghi ngờ rằng anh không thay đổi thái độ với cô, anh vẫn cho rằng cô là người anh chọn kết hôn, đây là một mặt cho cô biết, giữa anh và Hạ Ngữ Minh không có quan hệ gì. Đó là một người đàn ông thông minh, trong lúc làm việc sẽ ám chỉ cho cô, cô cũng tiếp nhận loại tín hiệu này.

  Cô nghĩ đây là sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Chuyện xảy ra như vậy, cô muốn khiến Chu Chấn Hưng chủ động giải thích với cô, khi đó mới có thể chứng minh anh để ý tới cô, hơn nữa cô còn thật sự tỏ vẻ “Khoan hồng độ lượng”, chỉ cần anh giải thích, cô sẽ tin tưởng anh ngay. Mà anh lại nghĩ, chỉ bằng một phía cô đã nhận định quan hệ giữa anh và Hạ Ngữ Minh, đó chính là sự không tín nhiệm của cô, anh cho cô thời gian suy nghĩ rõ ràng, hơn nữa hành động hôm nay cũng là đang ra hiệu cho cô, mà trái lại cô vẫn không hiểu chuyện như vậy, vì thế cô chính là ngây thơ, cũng là ngu xuẩn.

  Cô bưng tách cà phê lên, nhấp hai ngụm, cà phê đã nguội rồi, man mát lành lạnh, càng tăng thêm vị đắng, trong miệng đầy vị chát và đau khổ, lúc này cô mới phát hiện bản thân không bỏ thêm đường cũng không thêm sữa, vì thế miệng cay đắng càng đậm. Cô biết ý nghĩ của mình thật sự khiến người ta không thể tiếp nhận, bạn trai và bạn tốt của cô, đều không định giải thích cho cô, nhưng cũng chứng tỏ chuyện bọn họ ở cùng nhau, quan trọng hơn cô mà thôi.

  Cô đã thật lâu thật lâu không động não, suy nghĩ một chút quan hệ ích lợi, suy nghĩ các loại ám chỉ và dự đoán. Cô thật dối trá, muốn vứt bỏ cái suy nghĩ nhạy cảm của bản thân, sống đơn thuần tốt đẹp, không thèm nghĩ đến những người nào đó không tốt, chỉ dành một thế giới tốt đẹp cho chính mình, vì thế cô hưởng thụ sự yêu thương của ba mẹ cùng sự cưng chiều của anh trai.

  Ở độ tuổi này, điều có hại nhất chính là nó tố cáo bản thân, không thể đơn thuần được nữa.

  Cô đứng dậy sau khi thanh toán, nghĩ Chu Chấn Hưng nhất định tức giận không nhẹ, nếu không thì không đến mức ngay cả tiền cũng không trả.

  Cô đi ra khỏi quán cà phê không bao lâu thì gặp người quen, là Trình Hiểu Tang đang đi dạo phố cùng bạn. Cô lập tức nhớ tới biểu cảm trên mặt anh trai khi cô nhắc tới Trình Hiểu Tang, vì thế trực tiếp đi tới chỗ hai người kia.

  “Chị Trình, đã rất lâu không gặp chị.” Mộc Tuyên Dư mang theo nụ cười thỏa đáng, giọng điệu cũng hơi hờn dỗi, dường như vẫn còn giống như trước.

  “Tiểu Dư.” Trình Hiểu Tang rất thản nhiên nhìn cô, “Đúng là rất lâu không gặp mặt, gần đây bận việc gì thế?”

  “Ra ngoài đi du lịch một chuyến, phát hiện ra không ít nơi đẹp đẽ.” Cô thần bí nhìn Trình Hiểu Tang, “Có một nơi rất được, đợi đến khi chị và anh trai em kết hôn, em sẽ đóng góp cho hai người làm tuần trăng mật.”

  Biểu cảm của Trình Hiểu Tang có chút kỳ quái, chẳng qua là chút tí ti không bình thường đó đã nhanh chóng trơn bóng, “Đi du lịch cũng không biết gọi cho chị…”

  Mộc Tuyên Dư và Trình Hiểu Tang nói chuyện một lúc lâu, mới tách ra.

  Hôm nay cô về nhà tương đối sớm, hơn nữa còn cùng ăn cơm tối với người nhà, ba mẹ và anh trai đều thay nhau nói chuyện với cô, giống như đều biết tâm trạng hiện tại của cô không tốt, nhìn trong mắt họ đều không giấu được vẻ quan tâm, cô lại có chút khó chịu. Rõ ràng là vì cô, công ty mới có thể như bây giờ, nhưng lời tự trách này, cô nói không nên lời.

  Sau khi ăn xong, cô chủ động tìm Mộc Tuyên Nghị.

  Cô phát hiện mấy ngày nay sắc mặt của anh càng ngày càng nặng nề, là cái loại đơn độc trút trong trầm trọng.

  Phòng của anh có cảm giác thoải mái bình yên, khiến cô cảm thấy an tâm.

  “Anh, hôm nay em gặp chị Trình, không phải hai người đã rất lâu cũng không gặp mặt đấy chứ?” Cô chọn trọng tâm đề tài tương đối dễ dàng.

  “Gần đây liên tục bề bộn nhiều việc.”

  Thì phải là thật sự không gặp mặt.

  Cô vốn muốn khuyên anh một câu, ý nghĩ của đàn ông và phụ nữ rất nhiều thời điểm đều trái ngược nhau, cô rất thích Trình Hiểu Tang, không muốn cảm tình của họ không thuận buồm xuôi gió.

  Nhưng cô tin tưởng anh là người có chừng mực, vì thế từ bỏ.

  “Anh vẫn rất quan tâm đến Trình tỷ tỷ, nếu anh chơi đùa đánh mất chị ấy, em sẽ không để ý đến anh nữa.”

  Bộ dạng cô nũng nịu, làm cho Mộc Tuyên Nghị nở nụ cười hiếm thấy, “Thật có ngày nào đó, chỉ sợ chính anh cũng không để ý đến bản thân mình.”

  Nghe anh nói như vậy, cô hoàn toàn yên tâm, trong lòng anh đã nắm chắc, ý cười trên cô chân thật rất nhiều, “Anh, lần trước anh nói anh có cách giải quyết hoàn cảnh khó khăn của công ty, là cách gì thế?”

  Cô đột nhiên chuyển đề tài như vậy, làm cho Mộc Tuyên Nghị trở tay không kịp, “Không phải nói chuyện công ty, em không cần phải lo?”

  “Nhưng em lo lắng cho anh mà.” Cô cười cười, chỉ là tươi cười bắt đầu có chút vụt tắt, “Biện pháp của anh, có phải dự định bán ‘Hoa Hưng’ mà anh vất vả khổ sở xây dựng nên với giá rẻ hay không?”

  Cô đã thăm dò qua, tình hình hiện tại của công ty vẫn không chuyển tốt như cũ, ngành có liên quan vẫn nhìn chằm chằm “Thịnh Đạt” không tha, thương phẩm hoàn toàn là hàng ế, hơn một tháng trước nhà xưởng đã đình công, không ít công nhân đã công khai tỏ vẻ bất mãn của bản thân, nhà xưởng không ra công, rất nhiều công nhân chỉ có thể thất nghiệp, dưới tình huống như vậy, anh có thể tìm được biện pháp, vậy chỉ có thể là ra tay từ “Hoa Hưng”, nhưng mấy dự án của “Hoa Hưng”, kết thúc cũng còn sớm, chỉ có thể đem bán đi, hơn nữa người chủ động bỏ vốn ở thời điểm này, sẽ phải suy nghĩ đến việc ép giá, làm cho “Thịnh Đạt” đã lỗ lại thêm lỗ.

  Mộc Tuyên Nghị là người không thích nói dối, cho dù giấu diếm chuyện gì, sau khi đối phương đoán được, cũng không thích phủ nhận.

  Anh trầm mặc, sau đó thấy hốc mắt em gái mình hơi hơi đỏ lên. Hồi đại học anh chính là học khoa kiến trúc, có sự yêu thích thâm căn cố đế với kiến trúc, cũng là bởi vì thế mà sáng lập nhãn hiệu “Hoa Hưng” này, cô biết ý nghĩa của nó đối với anh, chính là hoàn thành giấc mộng của bản thân, hiện tại anh lại dùng cách này chuẩn bị bán giá rẻ giấc mộng của mình đi, anh là người ra quyết sách, nội tâm không cam lòng cùng oán giận của anh chỉ có thể chính anh chậm rãi tiêu hóa.

  Cô biết cô đoán trúng, “Anh, anh định đối đãi với ‘giấc mộng’ của bản thân như vậy sao?”

  Anh là người như vậy, từ nhỏ đã bị bồi dưỡng trở thành người “Phải làm”, cho tới bây giờ đều đặt “trách nhiệm” lên vị trí đầu tiên, có thể thực hiện giấc mộng bản thân, không dễ dàng biết bao nhiêu.

  Mộc Tuyên Nghị nhắm mắt lại, nhẹ nhàng phun ra một hơi, đưa ra quyết định này, so với bất kì ai khác anh đều phải rất khó chịu, cho dù anh biết rõ có bán “Hoa Hưng” đi, công ty cũng không có khả năng vì điều đó mà chết đi sống lại, chỉ có thể duy trì thêm một khoảng thời gian, nhưng thời gian dư ra bao nhiêu, thì cơ hội được thêm bấy nhiêu, anh chỉ có thể tranh thủ chút cơ hội từ việc này.

  “Là ai, người nhằm vào ‘Thịnh Đạt’ đến tột cùng là ai.” Cô nhìn anh, biết anh nhất định rất rõ kẻ cố ý nhằm vào “Thịnh Đạt” ở sau lưng.

  “Đi ra ngoài.” Anh mở to mắt, ra lệnh đuổi khách với em gái mình.

  Trong ánh mắt cô có sự khó có thể tin, “Anh…”

  “Đi ra ngoài.”

  “Có phải là người của Giang gia không?”

  Trong mắt anh hơi lộ ra kinh ngạc, “Đi ra ngoài.”

  Cô có chút hoài nghi, ánh mắt như vậy của anh là biểu thị, không phải sao?

  ******

  Thời gian kế tiếp, Mộc Tuyên Nghị liên tục không về nhà, Mộc Tuyên Dư cũng không có cơ hội gặp anh, mà ý tứ của ba là để cô hiểu Mộc Tuyên Nghị, hiện tại áp lực của anh rất lớn.

  Mộc Tuyên Dư đi đến công ty, nhưng Mộc Tuyên Nghị lại không có ở đó, trong thời gian làm việc hơn nữa còn vào lúc công ty bị vây trong tình hình nguy hiểm nhất, thế nhưng anh không ở đây.

  Thẩm Tác Lâm nhìn vị em gái Mộc gia này, thở dài không ngừng, “Hiện tại áp lực của anh trai em rất lớn, đương nhiên là cậu ấy đi làm để xả áp lực hơn nữa còn tiếp tục cố gắng vì người thân xung quanh.”

  Mộc Tuyên Dư phải xoay mấy vòng mới hiểu được, Thẩm Tác Lâm đây là tự mình ám chỉ, anh trai phải đi tìm Trình tỷ tỷ. Cũng tốt, cô biết Trình tỷ tỷ không phải hạng người sẽ rời đi khi Mộc gia gặp nạn, nhưng việc này cũng phải căn cứ vào thái độ của anh trai, nếu anh ấy vẫn cứ lạnh nhạt, thì sẽ làm cho Trình tỷ tỷ thất vọng đau khổ.

  Cô ngồi trong văn phòng của Thẩm Tác Lâm, hiện tại sau khi công ty lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì không có dự án gì, Thẩm Tác Lâm rất nhàn rỗi.

  Cô gật đầu, lại nhìn về phía anh. Thẩm Tác Lâm vừa thấy ánh mắt này của cô, thì lập tức chột dạ.

  “Rốt cuộc là ai nhằm vào ‘Thịnh Đạt’?”

  “Anh trai em đã không muốn em biết, vậy em không cần phải biết rõ.”

  “Anh không muốn làm trái ý kiến của anh trai em, vậy em đây đoán, anh chỉ cần gật đầu hoặc lắc đầu là được, có thể chứ?”

  Thẩm Tác Lâm từ chối cho ý kiến.

  “Có liên quan tới Giang gia?”

  Thẩm Tác Lâm lắc đầu.

  Mộc Tuyên Dư nhìn biểu cảm của Thẩm Tác Lâm, trong lòng chẳng những không thoải mái, ngược lại bắt đầu trầm trọng.

  “Có liên quan tới Chu Chấn Hưng?”

  Sắc mặt của Thẩm Tác Lâm do dự.

  Mộc Tuyên Dư nhấp hé miệng, “Là có liên quan tới Chu gia và Hạ gia, Chu gia cùng Hạ gia liên thủ đối phó với ‘Thịnh Đạt’?”

  Thẩm Tác Lâm vẫn như trước do dự, một lúc lâu sau trịnh trọng gật đầu.

  Cô nhắm chặt mắt, dường như khó có thể tiếp nhận tình huống như vậy, Chu Chấn Hưng cùng Hạ Ngữ Minh… Chu Chấn Hưng vẫn luôn có hứng thú với “Hoa Hưng”, làm người đầu tư đương nhiên không bằng trực tiếp mua “Hoa Hưng”, nhất là hiện tại cơ hội này, chỉ cần trả chút tiền vốn, mà Hạ gia và “Thịnh Đạt” vẫn luôn giành nhau chiếm trước thị trường, nếu Chu gia cùng Hạ gia liên thủ, đương nhiên có thể theo như họ muốn.

  Cô xoay người ra khỏi văn phòng của Thẩm Tác Lâm.

  Khó trách anh không muốn nói cho cô sự thật, đối tượng cô chuẩn bị kết hôn, chính là thủ phạm muốn cho “Thịnh Đạt” cùng đường, ai có thể chấp nhận sự thật này chứ?

  Cô muốn cười, lại cười không nổi.

  Khi cô hiểu lầm Chu Chấn Hưng và Hạ Ngữ Minh, anh ta cũng là đang cân nhắc đi, tách ra như vậy cũng tốt, dù sao bọn họ cũng đã đứng đối lập nhau, vì cô mà buông tha cho “Hoa Hưng”, việc này và quan niệm về lập trường kinh doanh của anh ta trái ngược nhau.

  Cô hít sâu một hơi, gần như là trốn chạy, sau đó không chút do dự đánh xe đến xí nghiệp Chu thị. Phần lớn công nhân viên của xí nghiệp Chu thị đều biết chuyện của cô và Chu Chấn Hưng, dù sao trước đây Chu Chấn Hưng cũng chưa bao giờ áp chế chuyện tình cảm của họ, bởi vậy, cô không gặp trở ngại mà đứng trong văn phòng của Chu Chấn Hưng.

  Cô nổi giận đùng đùng, trên mặt tất cả đều là phẫn nộ.

  Ngồi sau bàn làm việc Chu Chấn Hưng thản nhiên lại chỉ cần liếc mắt một cái liền nhìn ra cảm xúc hiện tại của cô, hơn nữa chuẩn xác đoán ra cô đã biết sự thật rồi.

  Khi Chu Chấn Hưng làm kế hoạch này, cô đang làm cái gì chứ? Cô còn đang suy nghĩ khi kết hôn cùng anh ta, cô cần mặc áo cưới thế nào, mà người đàn ông này còn giúp cô chọn mẫu áo cưới, lại ở sau lưng bàn bạc với Hạ Ngữ Minh cùng nhau cần phải đối phó “Thịnh Đạt” như thế nào.

  Chê cười, cô cảm thấy bản thân chính là một trò cười thật lớn.

  Cô đứng trước mặt Chu Chấn Hưng, tràn đầy lửa giận, nhưng sau khi đối mặt với người đàn ông, lại không biết phát tiết như thế nào.

  Biểu cảm của cô thay đổi nhiều lần, cuối cùng lại chỉ nở một nụ cười, “Xin lỗi, quấy rầy anh.”

  Cô nói xong, xoay người rời đi.

  Cô nắm được, anh sẽ không cảm thấy bản thân sai, thậm chí chỉ nghĩ là cô không hiểu chuyện, là cô ngây thơ, hoặc tệ hơn nữa, nếu cô thương anh, thì nên hiểu hành động của anh, anh quyết định làm như vậy, đương nhiên có nguyên nhân của anh. Ra khỏi xí nghiệp Chu thị, cô gọi cho Thẩm Tác Lâm một cuộc điện thoại, “Nói với anh em, nếu anh ấy muốn bán ‘Hoa Hưng’, em sẽ chết cho anh ấy xem.”

  Cô cúp điện thoại, trực tiếp tắt máy.
   
  Xù Risan thích bài này.
 15. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 10

  Mộc Tuyên Dư rất muốn tìm một chỗ thật tốt để phát tiết, như vậy mới chịu được tình trạng hiện tại, nhưng cô không muốn xúc động khóc lóc, cũng không muốn gào hét gì đó. Cô hậu tri hậu giác phát hiện, từ khi hiểu biết đến này, đối với bất cứ chuyện gì xảy ra với cô hay bất kì ai bên cạnh, cô đều có thể ứng phó rất bình tĩnh, đó là sự bình tĩnh từ trong xương cốt không chút sợ hãi. Cô không biết bản thân làm thế nào lại biến thành như bây giờ, tìm một công việc, cố gắng chung sống với đồng nghiệp, có một người bạn trai không tệ lại thích hợp, hơn nữa có một người bạn thân cùng phòng nhiều năm, có thể nói là nhân sinh hoàn hảo, nhưng hiện tại mới phát hiện bản thân mơ hồ không đúng, giống như luôn luôn đi “đúng” theo lộ trình trong mắt người khác, mà trong lòng cô rốt cuộc có thích hay không, ngay cả bản thân cô cũng không rõ.

  Cô rơi vào một loại cảm giác kì lạ.

  Cô đi tới quán bar, người phục vụ chuyển tới cho cô vài ly rượu màu sắc khác nhau, mỗi một ly đều có một cái tên không rõ ràng, cô chọn trong đó một ly rượu màu xanh biếc, nó có cái tên dễ nghe —— lục sắc thản nhiên. Chỉ là sau khi môi cô chạm tới rượu, nhưng không uống, mà lại ghé vào trên quầy bar.

  Cô cũng không buồn ngủ, nhưng vẫn nằm úp sấp xuống một lát, vậy mà lại ngủ thật.

  Cô gặp một giấc mơ, không phải mộng đẹp, cũng không phải ác mộng.

  Cô bước vào một nơi sương mù dày đặc kết dính lại, bốn phía đều là một mảnh trắng xoá, cái gì cô cũng không thể thấy rõ. Cô đi rất lâu rất lâu, vẫn không thoát khỏi màn sương mù này, cuối cùng cô đi đến mệt mỏi, sương mù dày đặc lại dần dần tan đi, xuất hiện trước mắt cô không phải là rừng rậm nguyên thủy như cô nghĩ, mà là một căn phòng, mà cô lại đứng ngay giữa căn phòng, trong phòng có TV LCD lớn, chiếc sofa với những đóa hoa màu trắng xám đan xen, kết cấu mở mà thoải mái, là phong cách mà cô thích, sau đó cô nhìn đến, có một người ngồi trên sofa, là một người đàn ông.

  Người đàn ông vốn đang cúi đầu, sau đó chậm rãi ngẩng đầu lên, khóe miệng bên phải hơi hơi nhếch lên, khiến anh ta thêm mười phần tà khí, nhưng không chán ghét. Anh ta nhìn cô, dùng loại ánh mắt như thể tất cả mọi thứ đều nắm trong lòng bàn tay anh ta.

  Sau khi cô nhìn thấy anh ta, tâm tình bình tĩnh kì lạ.

  “Giang Thừa Châu, tất cả những chuyện này đều do anh làm, đúng không?”

  Anh ta nhìn cô, biểu cảm tùy ý mà lại lười nhác, anh ta không lại cười, chỉ như một quý công tử nhẹ nhàng, giơ tay nhấc chân đều tao nhã.

  Đó là một người đàn ông có sự kết hợp của vương tử và ma vương.

  “Là anh cố ý thiết kế làm cho Chu Chấn Hưng và Hạ Ngữ Minh liên thủ đối phó với ‘Thịnh Đạt’ đúng không? Một người là vị hôn phu của tôi, một người là bạn tốt nhất của tôi, anh làm cho hai người, đối với tôi mà nói, đặc biệt quan trọng trong sinh mệnh của tôi đồng thời phản bội, sau đó không ngừng tra tấn tôi, đây là anh trừng phạt tôi, đúng không?”

  Anh ta vừa cười, giữa sự bất cần đời lại có chứa nhàn nhạt khinh thường, “Như vậy, cô đau đớn không?”

  “Tất cả những chuyện này đều do anh thiết kế, anh chính là muốn dùng phương thức như vậy phá hủy nhân sinh của tôi.”

  “Cô đau đớn sao?” Anh ta tiếp tục hỏi.

  Đau đớn sao? Hiện tại cô đau đớn sao, nhân sinh của cô vốn đi theo quỹ đạo ổn định, lại bị anh dễ dàng làm xáo trộn, cô đau đớn sao?

  Cô chỉ nhìn anh, không nói lời nào, anh ta lại tìm kiếm câu trả lời đó từ trên mặt cô.

  Bốn phía lại nổi lên sương mù, sương càng ngày càng dày đặc, nhưng hai người vẫn nhìn nhau, cho đến khi sương mù càng ngày càng dày đặc kết dính lại, cho đến khi bọn họ hoàn toàn không thấy rõ đối phương, cho đến khi bốn phía nhanh chóng trở thành một mảnh trắng xoá.

  Cô đứng tại chỗ, cả người giật mình một cái, rồi vọt tới vị trí của anh…

  Khi Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, toàn thân bỗng chốc run rẩy một cái rất nhanh, loại cảm giác này giống như xuống cầu thang, sau đó giẫm lên khoảng không một bậc thang. Cô tỉnh lại, mới phát hiện bản thân đang ở quán bar, hơn nữa còn nằm sấp mà ngủ, lại gặp một giấc mơ.

  Có người vỗ lên vai cô, “Một mình? Không ngại tôi ngồi xuống chứ?”

  Người đàn ông bắt chuyện, cô xoa đôi mắt có chút mơ hồ, “Tôi rất để ý, đây là chỗ của bạn trai tôi, lát nữa anh ấy sẽ trở lại.”

  Người đàn ông đánh giá cô một lúc lâu, dường như đang tính toán tính chân thực trong lời cô nói, “Cô không giống có bạn trai …”

  Cô nhíu mày, “Anh làm thêm cả nghề đoán số à? Tôi đây nghĩ anh bị cho là như thế, làm ăn nhất định rất kém.”

  Người đàn ông thấy tâm tình cô dường như không tốt lắm, thì nuốt xuống câu “Giống thất tình” kia, mất mặt tiêu sái rời đi.

  Cô vẫn như cũ bưng chén Lục Sắc Thản Nhiên kia lên, vừa đặt tới bên miệng lại nghĩ đến cô vừa rồi thật sự đã ngủ, rượu này có phải có vấn đề hay không ai cũng không biết, vì thế bỏ ly rượu xuống, không định uống nữa. Cô đứng dậy, chuẩn bị đi toilet rửa tay, đường đến toilet rất yên tĩnh, có vầng sáng màu vàng nhạt, mông lung. Cô vào toilet, toilet có mùi thuốc hương chanh tươi mát, cô dùng nước lạnh hắt trên mặt mình, nhìn bọt nước trên mặt trong gương chậm rãi rơi xuống, người này thật xa lạ, nhưng cô biết đó là chính cô.

  Dùng khăn lau khô mặt một lần, rồi đi ra toilet.

  Cùng lúc đó, toilet nam bên kia, đúng lúc có người đi ra. Cô giương mắt, ánh mắt cứng lại chăm chú, bước chân cũng nhất thời ngừng lại. Giang Thừa Châu, anh thế nhưng ở trong này, cô trừng mắt nhìn, xác nhận không phải là ảo giác của chính mình, nhưng mỗi một tế bào toàn thân cô đều bắt đầu căng thẳng.

  Giang Thừa Châu cũng dừng bước lại nhìn cô.

  “Cái dạng này của tôi, có phải khiến anh cảm thấy rất buồn cười hay không?” Cô đi lên phía trước, đối lập với tầm mắt của anh.

  Anh rất nể tình mới thực sự đánh giá cô một chút, “Là rất buồn cười.”

  Bị vị hôn phu và bạn thân đồng thời phản bội, không thể cười sao?

  Ngay cả nhìn nhiều them anh cũng không chịu cho cô, xoay người liền rời đi. Cô vẫn đứng lại tại chỗ.

  Trước đây cô cho rằng, trong thế giới này khiến người ta khó chịu chính là bị người bên cạnh phản bội tình cảm, hôm nay mới biết được, hóa ra phản bội ở phương diện lợi ích càng sâu đậm hơn so với tình cảm.

  Cô trở lại chỗ ngồi của mình trước đó, lại muốn vài ly rượu, lần này cô không chút do dự, trực tiếp uống luôn, mà còn một ly tiếp một ly.

  Ngồi ở một chỗ khác Tần Sâm Châu nhìn Mộc Tuyên Dư bên kia vài lần, lúc này mới liếc về phía Giang Thừa Châu đối diện, “Cô ấy uống thật sự mãnh liệt, cậu thật sự mặc kệ?”

  “Em không quen cô ta, anh rất quen thuộc cô ta sao?”

  Tần Sâm Châu sửng sốt, tay cầm ly rượu lên, uống một ngụm rượu. Chuyện giữa Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư, có thể nói anh là người rõ ràng nhất, thời gian Giang Thừa Châu ở A quốc, giữa bọn họ cũng có điện thoại lui tới, quan hệ giữa họ lúc đó luôn không tệ, nhưng cũng không đến mỗi mỗi tuần đều phải liên hệ, mỗi lần anh đều nói cho Giang Thừa Châu tin tức về Mộc Tuyên Dư, mà phản ứng của Giang Thừa Châu vĩnh viễn là “Chuyện của cô ta không liên quan đến em”, nhưng mỗi một lần Giang Thừa Châu đều sẽ trăm phương nghìn kế nói chuyện với anh, từ một bên Tần Sâm Châu đành phải tiết lộ tin tức của Mộc Tuyên Dư, nhưng lại phải làm ra vẻ chỉ là nhân tiện đề cập đến.

  Tần Sâm Châu cũng có chút hoài nghi, Giang Thừa Châu từ nước ngoài trở về, là biết tin tức đính hôn của Mộc Tuyên Dư và Chu Chấn Hưng, mặc dù đôi đó không tổ chức nghi thức gì, nhưng hai bên đều đã gặp phụ huynh, nếu không có ngoài ý muốn, khả năng kết hôn là rất lớn.

  Tần Sâm Châu đặt ly rượu xuống, lắc đầu, “Cậu trở về thật sự là vì kết hôn cùng Tử Hàm?”

  “Nếu không thì anh cho là vì cái gì?” Giang Thừa Châu nhíu mày, nhìn người anh họ bằng tuổi mình.

  Tần Sâm Châu nhún nhún vai, “Anh chỉ tùy tiện hỏi mà thôi, cậu khẩn trương như vậy làm cái gì?”

  Giang Thừa Châu cười nhạo một tiếng, cố ý thử lơ đễnh hỏi đối phương.

  Mộc Tuyên Dư uống thật sự nhiều, gần như đã uống đến cực hạn có thể của cô. Tần Sâm Châu lại nhìn cô một cái, lập tức nhìn Giang Thừa Châu, “Vì sao hẹn anh đến chỗ này?”

  “Em cho rằng, anh sẽ rất thích.”

  Tần Sâm Châu chớp mắt, “Có đàn ông đi qua bắt chuyện.”

  Cặp mắt Giang Thừa Châu nhìn Tần Sâm Châu, biểu cảm lạnh lùng, giống như lời của Tần Sâm Châu không liên quan gì tới anh.

  Tần Sâm Châu lại cười cười, “Lần trước khi gặp mặt Tử Hàm, cô ấy nói cậu có một việc làm xong sẽ kết hôn với cô ấy, việc đó là gì thế?”

  “Không liên quan đến anh.” Giang Thừa Châu cầm lấy rượu trên bàn, một ngụm uống hết hơn phân nửa.

  Tần Sâm Châu lại nhìn về phía Mộc Tuyên Dư, “Cô ấy hẳn là uống say hoàn toàn, không có gì bất ngờ xảy ra, cô ấy sẽ rời đi cùng người đàn ông kia, cậu nói bọn họ sẽ đi đâu đây? Khách sạn và nhà trọ gần đây có rất nhiều.”

  Ánh mắt Giang Thừa Châu nhìn về phía Tần Sâm Châu càng ngày càng lạnh.

  Tần Sâm Châu cũng như cũ ở hiện trường trực tiếp, “Cô ấy ngã vào lòng người đàn ông đó, được anh ta nâng dậy chuẩn bị đi rồi…”

  Lực cầm ly rượu của Giang Thừa Châu càng lúc càng lớn, cô gái kia không có bề ngoài đơn giản như vậy, cho tới bây giờ cô đều không đơn thuần, cũng cho tới bây giờ vẫn luôn bố trí phòng vệ, cô sở hữu hành động nhìn đơn thuần và ngu xuẩn, nhưng tất cả đều vì mê hoặc đối thủ mà thôi, anh đã bị mê hoặc một lần, chẳng lẽ còn bị mê hoặc lần thứ hai?

  Tần Sâm Châu nhìn vẻ mặt của em trai mình có chút kéo căng, “A, bọn họ sắp đi ra ngoài.”

  Cùng lúc đó, Giang Thừa Châu tay nắm ly rượu nhanh chóng buông ra, anh xoay người, dích xác nhìn cô gái kia bị một người đàn ông đỡ rời đi, gân xanh trên trán anh đập loạn, cô không nên là người như vậy, cô sẽ không để cho bản thân bị vây trong nguy hiểm.

  Nhưng cô cũng chỉ là một cô gái mà thôi, giai đoạn trước mới rơi vào khó chịu vì công ty xảy ra chuyện, hơn nữa còn nghi ngờ vị hôn phu và cô bạn thân yêu đương vụng trộm, hiện tại lại biết được vị hôn phu cùng cô bạn thân liên thủ đối phó với “Thịnh Đạt”, cô cũng chỉ là một người, cũng sẽ khó chịu.

  Giang Thừa Châu đứng dậy, trực tiếp đi đến bên kia.

  Tần Sâm Châu nhìn bóng lưng anh bỏ đi, nhàn nhã cầm lấy rượu trên bàn.

  Giang Thừa Châu hẹn anh tới đây, là biết Mộc Tuyên Dư ở chỗ này đi? Như vậy chính là Giang Thừa Châu bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều quan sát đến nhất cử nhất động của Mộc Tuyên Dư, tất cả mọi chuyện xảy ra trên người Mộc Tuyên Dư, đều sẽ truyền tới Giang Thừa Châu.

  Khi Tần Sâm Châu đi ra quán bar, chính là đang nhìn đến Giang Thừa Châu đã giải quyết xong người đàn ông kia. Sau khi bị đánh ngã xuống đất người đàn ông hùng hùng hổ hổ hướng về phía Giang Thừa Châu, nhưng vẫn không dám đánh trả, một bên mắng một bên chạy.

  Mà Mộc Tuyên Dư ngồi dưới đất, tầm mắt mông lung, bộ dạng mơ màng say rượu.

  Tần Sâm Châu cong khóe miệng, công nhận hoa hậu giảng đường Đại học Giang Tây, cho dù là dáng vẻ chật vật như vậy, cũng vẫn quyến rũ động lòng người như trước, người đẹp đích thực, trong bất kì tình huống nào, đều quyến rũ không thể đỡ.

  Tần Sâm Châu vỗ vỗ bả vai Giang Thừa Châu, sau đó rời đi.

  Giang Thừa Châu nhìn cô gái trên mặt đất, dùng chân đá đá cô, phát hiện cô không có một chút phản ứng, vì thế vươn tay kéo cô đứng lên, thế nhưng cô còn hết sức kháng cự, điều này khiến anh có vài phần bất mãn, lấy một tay kéo cô lên.

  Trên người cô đều là mùi rượu, nồng đậm gay mũi.

  Anh nửa ôm cô, sau đó đi tìm xe của anh.

  “Mộc Tuyên Dư, cô rất khổ sở sao?” Khóe miệng anh hơi hơi giơ lên, biết vị hôn phu và bạn thân hoàn toàn không mảy may chú ý tới cô, họ chẳng những đối phó với “Thịnh Đạt”, mà còn muốn cướp đi “Hoa Hưng” do tự tay anh trai cô thành lập, rất khó chịu sao, khi nếm phải sự phản bội của hai người quan trọng nhất trong sinh mệnh của mình.

  Cô chính là giống như không có ý thức tựa vào lòng anh, căn bản không có khả năng trả lời câu hỏi của anh.

  Anh lại nở nụ cười, “Bây giờ chỉ là khởi đầu mà thôi, hiện tại cô cũng không chịu nổi, về sau phải làm sao đây?”

  Anh vươn tay, nhéo nhéo mặt cô, trong nụ cười lộ rõ sự trào phúng không thể nghi ngờ.
   
 16. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 11

  Khi Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, đầu cô còn hơi choáng váng, cô lấy tay đè lên huyệt thái dương của mình, xoa bóp thật mạnh vài cái, rồi mới mở to mắt, thời gian đúng vào hừng đông, đêm tối và ban ngày luân chuyển, toàn bộ thế giới dường như được bao phủ giữa một mảnh màu lam âm u nhàn nhạt. Cô chuyển động, dựa vào ánh sáng nhợt nhạt đánh giá căn phòng này, vì thế thấy được người đứng ở bên cửa sổ.

  Rèm cửa sổ không ngừng vờn bay, anh thì đứng ở đó, cô chỉ có thể nhìn đến bóng lưng của anh, nhưng khí thế sắc bén xưa cũ đó, khiến cho tâm tình cô dường như trở lại thật lâu thật lâu trước đây.

  Nếu gặp gỡ giữa nam và nữ được coi là hẹn hò, vậy đó hẳn là lần thứ hai họ ra ngoài hẹn hò, lần đầu tiên là ăn cơm, lần thứ hai là xem phim. Đó là một cái ghế lô xa hoa, bọn họ ngồi trong đó, khi bộ phim chiếu được một phần ba, tay anh đột nhiên bắt đầu không đứng đắn, trực tiếp kéo mở váy của cô, cô bị động tác của anh làm cho kinh ngạc đến một lúc lâu sau mới bắt đầu phản kháng.

  Mà anh chỉ lạnh lùng nhìn cô, “Chơi không nổi thì đừng chơi.”

  Cô đột nhiên không biết làm sao đứng lên, không rõ anh vốn chính là một nam sinh muốn làm gì thì làm như vậy, hay chỉ là muốn dùng cách này để cô biết khó mà lui.

  Nhưng tâm tình cô trong khoảnh khắc đó, là rất vô lực.

  Giống như hiện tại.

  Người đứng bên cửa sổ hình như đã cảm nhận được ánh mắt của cô, chậm rãi xoay người, nhìn về phía cô.

  Trời còn chưa sáng, ánh sáng trong phòng càng ảm đạm hơn, bọn họ đều không thấy rõ biểu cảm trên mặt của nhau, lại nhìn nhau kì dị vài giây đồng hồ như vậy, cô thu hồi tầm mắt trước, vươn tay bật đèn, trong nháy mắt căn phòng sáng như ban ngày.

  Bọn họ vẫn nhìn nhau, chỉ là biểu cảm không hề chuyên chú, hai tay của anh cắm trong túi quần, dáng vẻ tùy ý đến không thể bắt bẻ, cho tới bây giờ anh đều là một người như vậy, bất kể làm động tác gì, vĩnh viễn đều đối lập với khí chất. Nhớ thời đại học, có bao nhiêu người chán ghét sự lạm tình của anh, thì có bấy nhiêu người yêu anh say đắm. Trên người anh có rất nhiều điểm có thể hấp dẫn người khác, khi làm việc thì rất nghiêm túc, lúc lười nhác lại tùy ý, khi cười thì mang hương vị xấu xa, lúc yên tĩnh lại giống như vương tử cao quý. Có người từng đánh giá anh giống như một chiếc túi da hoàn mỹ, vì thế khi thượng đế ban cho anh một cơ thể như vậy, thì cũng ban cho anh một tâm hồn ghê tởm đến mức tận cùng, tượng trưng cho công bằng.

  Cô cũng không hiểu, người này làm sao có thể thất thường như vậy, giống như từ đầu đến cuối cô vẫn không cách nào lý giải, anh làm sao có thể lạm tình như thế, dù là một giây trước còn cùng cô gái này nói chuyện yêu đương, giây tiếp theo anh lại có thể hôn một cô gái khác, hơn nữa còn không chút cố kị nhận xét của người khác, có thể đồng thời làm chuyện ái muội trước mặt vài cô gái ái mộ anh.

  Cô chuyển dời tầm mắt từ trên người anh, “Sao tôi lại ở đây?”

  Giang Thừa Châu nở nụ cười, chậm rãi đi tới chỗ cô, “Mộc Tuyên Dư, vài năm không gặp, trái lại tính hài hước của cô tăng thêm rồi.”

  Cô nhíu mày, ánh mắt lại rơi xuống trên người anh đơn giản lộ vẻ hoài nghi.

  “Sao cô lại ở chỗ này, chính cô cũng không rõ?” Anh bình tĩnh nói đến đây, trái lại không có châm chọc, giống như đã thấy rõ bản chất của cô, “Tư tưởng cảnh giác của cô rất mạnh, không cần tôi nhắc nhở cô, cũng không ai uống rượu, trước khi uống rượu nhất định sẽ phán đoán tình thế, cho dù là khi nhiều người, uống rượu cũng chỉ uống say chuếnh choáng, sẽ không để bản thân say đến bất tỉnh nhân sự.”

  Cô nhìn anh, vẻ mặt có chút biến đổi.

  Anh lại nhún nhún vai, động tác đó giống như anh chính là cậu thiếu niên bất cần đời, “Có phải muốn cảm ơn tôi không? Cô cố ý uống say, không phải là muốn để tôi đưa cô về sao? Để cho, để cho tôi ngẫm lại, cô hẳn là không thể hoàn toàn tin tưởng tôi sẽ quản cô, cho nên cái người kia dìu cô sau khi cô ‘uống say’, hẳn là người cô quen biết? Như vậy mới có thể bảo đảm hai phương diện, cho dù tôi không ra tay, cô cũng sẽ không có gì nguy hiểm. Thế nào, Mộc Tuyên Dư, sự phối hợp của tôi vẫn khiến cô vừa lòng chứ?”

  Anh hùng cứu mỹ nhân, đó chẳng qua chỉ là trò cười.

  Anh căn bản không cần nhìn cô bằng ánh mắt xét hỏi, chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhận được thông tin mình muốn từ sắc mặt của cô. Mà anh cũng hiểu cô, cô chính là một người như vậy, mặt ngoài làm nũng đáng yêu giống như tự do tự tại, nhưng khi cô thực sự định làm một việc gì đó, thì khắp nơi đều có thể tính toán, thiên sứ và ma quỷ cùng tồn tại? Anh hừ cười một tiếng.

  Giang Thừa Châu của vài năm trước bị cô lừa vòng quanh, nhưng Giang Thừa Châu của vài năm sau sẽ không bị tính kế giống vậy, anh chỉ cần như một khán giả đứng nhìn là được rồi.

  Tay cô cầm lấy drap giường, không phản bác cũng không tán thành lời anh nói, chỉ nhẹ nhàng cắn môi, động tác này khiến cô bất đắc dĩ đến cực điểm.

  Giang Thừa Châu lại muốn cười, trước đây khi cô cắn môi, anh luôn lo lắng có phải cô gặp phải chuyện gì không tốt hay không, hoặc là anh làm việc gì khiến cô bất mãn, về phần hiện tại….

  Cô đưa tay nắm lấy đám tóc rối tung của mình, “Vậy anh còn mang tôi tới đây…”

  Anh nghĩ cô như vậy, vì sao còn đi làm loại chuyện nhàm chán này.

  Ngón trỏ cùng ngón cái tay phải của anh cọ sát rất nhanh, vì sao? Anh cũng rất muốn hỏi bản thân, anh đích xác nghĩ cô như vậy, nhưng chuyện gì cũng có ngoài ý muốn, nhỡ ra đâu, nhỡ ra không phải như anh nghĩ như vậy, nhỡ ra cô thật sự không khống chế được cảm xúc, cô cũng không phải một cỗ máy có thể tính toán cơ mật, là người dù sao cũng có ngoài ý muốn, anh không thể để chuyện ngoài ý muốn đó xảy ra, bởi vì anh phải thực hiện chuyện mới bắt đầu, mà cô là nhân vật chính của chuyện đó.

  “Phù hợp với cô.” Khi nói chuyện vẻ mặt anh thoải mái tự nhiên.

  Cô buông mắt, anh lại mang đến cho cô cảm giác vô lực mãnh liệt, lần đầu tiên là bảy năm trước, cô nhìn cậu thiếu niên kia, hoàn toàn vô lực, bên cạnh anh có đủ loại cô gái, dịu dàng, quyến rũ, thanh thuần, khêu gợi… Nếu anh cũng không thích, còn có thể lý giải vì anh không tìm được thiên nữ thực mệnh của anh, nhưng đối với những cô nữ sinh đó tất cả anh đều không cự tuyệt một ai, nhưng lại nhìn không thấy anh ngoại lệ tiếp nhận ai, những nữ sinh này trong mắt anh giống như đều là những món đồ có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

  Hiện tại lại có cảm giác này, dường như anh đều nắm tất cả trong tay, mà cô cũng không thể điều khiển được cảm xúc của anh, anh quen thuộc như thế, lại xa lạ như vậy.

  Cô nhẹ nhàng phun ra một hơi, “Chuyện ‘Thịnh Đạt’, rốt cuộc có liên quan tới anh hay không.”

  “Mộc Tuyên Dư, tôi nhớ là tôi đã nhắc nhở cô, đừng tự cho là đúng.”

  “Ý của anh là chuyện ‘Thịnh Đạt’ không có một chút liên quan tới anh?”

  “Không liên quan.” Anh vốn đang cúi đầu, sau đó chậm rãi ngẩng đầu, “Nhưng mà tôi thấy vui khi việc này thành.”

  Sau câu nói anh thốt ra, tay cô nắm drap giường càng dùng sức.

  Anh đâu cần phải tự mình ra tay, dựa vào thân phận thiếu gia Giang gia của anh, chỉ cần để lộ sự khó chịu của mình, tự nhiên có người đi làm mấy việc này, nhất là đối với những người như hổ rình mồi”Thịnh Đạt”, viện vào sự chán ghét của anh, thì người bỏ đá xuống giếng nhiều lắm, cũng vì những người như hổ rình mồi tạo ra điều kiện này, dưới sự “Đồng tâm hiệp lực” của họ, “Thịnh Đạt” tự nhiên lâm vào khốn cảnh.

  Cô hít sâu một hơi, cười có chút chật vật, “Giang Thừa Châu, anh thay đổi rồi.”

  “A, ở trong mắt cô rốt cục tôi không phải một kẻ đầu đất?”

  Anh làm như vậy, chẳng phải đang nói nếu anh muốn đối phó cô, cô chẳng qua chỉ là một con tép khô mà thôi, anh chỉ cần biểu đạt bất mãn của mình thôi, thì sẽ có rất nhiều người đi gây rắc rối cho cô.

  Đây là kết cấu hiện tại giữa họ.

  Anh đang cười, nhưng câu nói kia, tuyệt đối có cảm xúc.

  Nhưng vẫn tốt hơn so với câu nói từng quanh quẩn trong óc cô rất lâu không tiêu tan —— Mộc Tuyên Dư, tôi hận cô.

  “Hiện tại thân phận giữa chúng ta đã đổi chỗ, hẳn là anh cảm thấy khuây khoả.”

  “Là rất an ủi.” Anh đã tới trước mặt cô, “Vậy cô nói xem, vì sao tôi muốn dẫn cô tới nơi này?”

  Cô nửa ngồi ở trên giường, phải ngẩng đầu lên để nhìn anh, anh muốn chính là dáng vẻ như vậy của cô, cô ngưỡng mộ anh, mà anh thì nhìn xuống cô, anh muốn chính là khoái cảm như vậy.

  Cơ thể cô đột nhiên trở nên mềm nhũn, giống như có người rút hết khí lực cùng dũng khí mà cô sở hữu, anh làm nhiều chuyện như vậy, đều chỉ vì muốn nhìn dáng vẻ hiện tại của cô mà thôi, “Giang Thừa Châu, tôi xin anh, xin anh buông tha ‘Thịnh Đạt’.”

  Lời của cô vẫn chưa khiến anh cảm thấy vui sướng, mà là một đống khó chịu nồng đậm, quả nhiên cô biết rốt cuộc anh muốn cô làm cái gì, một cô gái lý trí lại có chút thông minh như vậy, trên người lại có tử huyệt, bắt đầu đối phó, thật đúng là làm cho người ta nhiệt huyết sôi trào.

  “Đây là thái độ của cô?” Biểu cảm của anh không thay đổi, âm điệu cũng không biến, “Nhưng tôi nhìn không ra một chút thành tâm.”

  Thành tâm?

  Cô vắt chặt mày, nhìn anh, trong lòng có rất nhiều suy nghĩ lướt qua, vẫn không thể tin chắc anh muốn cái gì, là muốn dáng vẻ vô cùng hèn mọn của cô, hay chính là muốn nhìn sự đau khổ tột cùng của cô?

  Cô mê muội, là thật sự mê muội.

  Anh cúi đầu, “Đừng nghi ngờ sức quyến rũ của cô, có lẽ ngay cả cô cũng nghĩ như vậy.”

  Cơ thể cô liền như vậy cứng đờ.

  Anh làm nhiều chuyện, không có khả năng liền xong việc như thế.

  Cô đoán được, anh lại nở nụ cười, vươn tay xoa xoa đầu cô, “Đừng khẩn trương, tất cả những lời trước đó đều là tôi dọa cô mà thôi, Mộc Tuyên Dư, chính là đột nhiên tôi phát hiện, cho dù là bảy năm qua, tôi vẫn không thể quên cô.”

  Cho nên, anh thiết kế tất cả, xây dựng cảm giác tồn tại trong cuộc sống của cô, làm cho cô chú ý đến anh.

  Cô nhìn anh, vẻ mặt của anh nghiêm túc như thế, thậm chí cô có thể nhìn đến chính cô bị thu nhỏ lại trong mắt anh, cô từng nói với anh, những lúc thế này, cô có cảm giác trong lòng anh cảm nhận cô rõ ràng, trong mắt anh chứa cô, chỉ chứa mình cô, không cần lời nào, có thể cảm thấy được chuyện thực.

  “Sợ hãi?” Anh đứng thẳng cơ thể, lại vươn tay xoa bóp mặt cô, nở nụ cười.

  Lúc này mới thật sự là tra tấn, vừa đấm vừa xoa, làm cho cô rơi vào hoài nghi tuần hoàn vô tận, phút chốc không thể yên lòng.

  ******

  Khi Mộc Tuyên Dư về nhà, phát hiện mọi người thế nhưng đều còn đang ở nhà, hơn nữa sắc mặt của họ đều rất khó coi. Cô hậu tri hậu giác phát hiện, bản thân lại làm sai chuyện, cô tắt di động, lại để lại một câu như vậy cho anh cô, hơn nữa một đêm không về, bọn họ không biết lo lắng thành bộ dạng gì nữa.

  Mộc Tuyên Dư không chút suy nghĩ, việc đầu tiên khi trở về là xin lỗi, lập tức xin lỗi.

  Mộc Trung Thiên và Lí Hâm đều kinh ngạc nhìn về phía con gái của mình, bọn họ quả thật lo lắng rất lâu, nhưng bởi vì cô con gái này làm việc luôn có lý trí, vì thế mặc dù họ lo lắng, cũng không đến mức không yên, chính là từ trong miệng Mộc Tuyên Nghị, bọn họ đoán được con gái đã biết chân tướng. Họ vẫn giấu Mộc Tuyên Dư, công ty sở dĩ đi đến tình trạng như bây giờ, Chu gia và Hạ gia thoát không khỏi có liên quan, nhưng hai nhà đó đều có liên quan tới Mộc Tuyên Dư, cô đã biết sự thật này, nhất định sẽ khó chịu không thôi.

  Kết quả cô vừa trở về, lại chủ động xin lỗi, trong lúc nhất thời trong lòng mọi người đều có chút phức tạp.

  “Đã trở lại là tốt rồi.” Một hồi lâu, Mộc Trung Thiên mới mở miệng nói chuyện, “Con nhìn qua rất mệt, đi nghỉ ngơi trước đi.”

  Mộc Tuyên Dư gật đầu, cô quả thật cảm thấy bản thân rất mệt cực kì mệt, mệt đến mức nhắm mắt lại cũng không muốn mở ra nữa.

  Mộc Tuyên Dư chân trước lên lầu trở về phòng, sau lưng Mộc Tuyên Nghị liền theo đi lên.

  Khi cô đóng cửa phòng, Mộc Tuyên Nghị đứng trước cửa.

  Cô dừng động tác tiếp tục đóng cửa, “Anh, có chuyện gì sau rồi nói, được không?”

  Mộc Tuyên Nghị lại chỉ nhìn cô.

  Cô cười cười, chỉ là tươi cười trộn lẫn với yếu ớt, “Tin em, em có dự cảm, công ty sẽ tốt, tất cả đều sẽ khôi phục như lúc ban đầu.”

  Cô nói xong, không nhìn anh, mà đóng cửa lại.

  _________________
  Bạn nào đọc xong LIKE cho tớ một phát nhá :D, dạo này ỉu xìu quá :(([-O<.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/11/14
  sant, Little.xuhongphuongle thích bài này.
 17. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 12

  Sinh nhật của mẹ Uông Tử Hàm, Uông gia không định tổ chức lớn, người trong nhà chỉ cùng nhau ăn một bữa cơm. Là con rể tương lai của Uông gia, Giang Thừa Châu hiển nhiên tham dự cái gọi là tiệc gia đình này. Giang Thừa Châu rất rõ ràng, anh xuất hiện trên bàn cơm, một là biểu thị với mọi người tình cảm của anh và Uông Tử Hàm không thay đổi, để mọi người đều yên tâm, thứ hai là người Uông gia đang gợi ý cho anh, quan hệ của anh và Uông Tử Hàm có thể tiến thêm một bước. Anh hai mươi sáu tuổi, Uông Tử Hàm nhỏ hơn anh một tuổi, người của Uông gia đã bắt đầu âm thầm sốt ruột.

  Trên bàn cơm chào hỏi qua lại, anh đều chậm rãi mà nói, đối với vấn đề anh không muốn trả lời, Uông Tử Hàm sẽ chủ động giúp anh tháo gỡ.

  Sau khi ăn xong, Uông Tử Hàm dẫn anh đi dạo trong biệt thự. Tách khỏi đám người ồn ào, bọn họ cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều, không cần phải gò bó hay dè dặt cẩn trọng như khi đối mặt với trưởng bối.

  Cảnh trí trong biệt thự không nhiều lắm, trái lại con đường nhỏ từ biệt thự thông ra bên ngoài yên tĩnh thản nhiên, hai bên đều là cây cối xanh tươi hi vọng, nhiều vô số, hội tụ thành một hàng cây dài màu xanh biếc. Uông Tử Hàm cùng Giang Thừa Châu yên lặng đi tới, có thể nghe được tiếng bước chân của nhau.

  “Là mẹ em bảo em đưa anh ra ngoài một chút,” Cô vốn đang đi song song với anh, giờ phút này xoay người nở nụ cười xinh đẹp nhìn về phía anh, “Mẹ em rất thích anh.”

  Nhìn ra anh cũng không thích trở thành đối tượng để mọi người lấy lòng hay đánh giá, vì thế mẹ bảo cô dẫn anh ra khỏi nơi rắc rối đó.

  “Đó là anh nợ nhân tình của em.” Anh biểu lộ dáng vẻ có chút chán nản, “Chắc hẳn là em đã nói tốt về anh với cô chú không ít.”

  Cô đến gần anh, mang vài phần làm nũng lấy tay vỗ vỗ anh.

  Đích xác là cô khen anh không ít, nhất là hôm nay anh tới đây ăn cơm, cha mẹ đều nhìn ra tâm trạng anh không tốt lắm, dường như có chút mệt mỏi. Cô nói cho họ biết thời gian này anh luôn bề bộn nhiều việc, còn bị cô lôi kéo đi mua quà biếu cho họ, ba Uông mẹ Uông nghe con gái nói vậy, lập tức vô cùng vừa lòng với cậu con rể tương lai này, bảo con gái phải hiểu và thông cảm cho anh, về sau không được quấy rầy anh khi anh mệt mỏi.

  Anh cười cười, đưa tay dắt tay cô, đặt trong lòng bàn tay của mình.

  Uông Tử Hàm không giãy dụa, mà thậm chí rất hài lòng tiếp nhận. Bọn họ quen biết hai năm rưỡi, kết giao nửa năm, cho tới bây giờ cô cũng không cách nào hiểu biết người đàn ông bên cạnh này, nhưng cảm giác đó cũng không khiến cô mê man hay khó chịu, ngược lại vui sướng, quá hiểu biết một người sẽ mất đi cảm giác mới mẻ, cô thích anh cho cô cảm giác, có kinh ngạc vui mừng, cuộc sống sẽ không phải là một tầng ổn định.

  Bọn họ quen nhau ở A quốc, cùng tham gia tổ chức quốc tế MSF*, đi tới các quốc gia ở thời đại hòa bình mà vẫn còn chiến tranh, mỗi ngày đều có những người dân vô tội bị thương hoặc bỏ mạng vì chiến tranh, bọn họ phần lớn quần áo rách rưới, bị thương mà ngay cả vải bố cũng không tìm được để băng bó sạch sẽ miệng vết thương, chiến tranh loạn lạc nghèo khổ khiến cho giới hạn thỏa mãn cuộc sống của họ chỉ đơn giản là được sống. Chính là ở đây, cô mới quen biết cậu thiếu niên bên cạnh này, giữa một đoàn bác sĩ, chỉ có hai người họ là người Trung Quốc, thật tự nhiên, cô muốn gần anh một chút. Nhưng mà anh cũng không phải là người dễ tiếp cận, bình thường giữa sự yên tĩnh mang theo vài phần thâm trầm, mà trong giải phẫu anh lại là một bác sĩ nghiêm túc có sức quyến rũ đến mức người ta không thể dời mắt, anh là một quả cầu tia chớp, làm cho người ta không thể di chuyển tầm mắt.

  Cô cho rằng anh là người đàn ông thâm trầm ổn trọng, sau này mới phát hiện, anh lại có rất nhiều mặt, cô chẳng những không cảm thấy xa lạ, ngược lại rất vui sướng, cô thích người đàn ông có nhiều mặt, cô có thể dùng cả đời để nhận biết.

  “Chắc chắn hôm qua anh ngủ không ngon, làm gì vậy?” Cô và anh ở bên nhau lâu như vậy, cũng có chút hiểu biết thói quen của anh, nếu hôm trước không ngủ ngon, thì tinh thần của anh sẽ không tốt.

  Giang Thừa Châu chợt nắm chặt tay cô hơn, “Thời gian này bề bộn nhiều việc.” Anh suy nghĩ một chút lại nói thêm một câu, “Có lẽ thời gian anh có thể ở cùng em cũng không nhiều.”

  “Không sao đâu, anh làm việc của anh là được rồi.”

  “Rộng lượng vậy sao?”

  “Chứ bây giờ biết làm sao được? Em phải duy trì hình tượng dịu dàng hiền thục ở trước mặt anh.”

  Anh hé miệng cười, cười rất chân thành, cũng cười thật nhẹ nhàng, dùng tay kia xoa nắn khuôn mặt cô, rước lấy sự hờn rỗi của người đẹp.

  Sự vui vẻ và thỏa mãn của cô, cho tới bây giờ đều chân thật như thế. Giang Thừa Châu nhìn cô, chỉ biết cô là cô gái chân chính đơn thuần tốt đẹp, là cô gái sẵn sàng trả giá rất nhiều vì anh, cô và Mộc Tuyên Dư quả thực là những người có tính cách tương phản, Mộc Tuyên Dư người kia dối trá điệu bộ ích kỷ lại đáng ghét, mà vợ của anh nên giống như Uông Tử Hàm, một cô gái chân chính dịu dàng tốt đẹp.

  “Tử Hàm.”

  “Dạ?”

  “Bất kể khi nào, em cũng phải tin tưởng anh.” Anh dừng bước, mặt đối mặt với cô, hôn lên trán cô, “Em nhất định phải tin tưởng anh, trong lòng anh, em là vợ của anh, bất kể em thấy gì, nghe được điều gì, đều nhất định không được hoài nghi những lời này.”

  Uông Tử Hàm khẽ nhíu mày, “Tất nhiên là em tin anh,” Cô nhìn anh liếm liếm môi, “Nhưng anh nói như vậy, em có chút bị dọa, chẳng lẽ anh muốn làm việc gì nguy hiểm sao?”

  “Không phải.” Anh vỗ vỗ đầu cô, “Chính là em nhất định phải tin tưởng anh, chờ anh làm xong việc đó, chúng ta lập tức kết hôn.”

  “Uh, em tin anh.”

  Cô nhìn anh cười cười, không hỏi anh việc đó là gì, mặc dù cô có chút bất an, nhưng cô rất tin một câu, của cô thì sẽ là của cô, nếu không phải của cô thế nào cũng không giữ được, cô tin tương lai đều có định số.

  Giang Thừa Châu ôm lấy cô, anh nhắm mắt lại, thật an tâm, thật thoải mái, loại cảm giác này anh chờ mong đã lâu.

  Rất nhanh, anh sẽ vĩnh viễn có được cảm giác này.

  ******

  Mộc Tuyên Dư tỉnh lại, thời gian đã là buổi chiều, cô ngủ một giấc, ngủ thật sự sâu, khi tỉnh lại trạng thái tinh thần không tồi, cô lại rất phiền chán sự tỉnh táo lúc này của mình, tỉnh táo nhất định phải đối mặt với chuyện phải đối mặt, mà cô chán ghét cái cảm giác đó. Cô cảm thấy bản thân hiện tại như con thú nhỏ bị bóp chặt cổ họng, buộc cô phải giãy dụa. Cô cho rằng Giang Thừa Châu là vì trả thù cô, bởi vậy cố ý trù tính nhằm vào “Thịnh Đạt”, Giang Thừa Châu có thể không kiêng nể gì cười nhạo cô là tự kỷ cỡ nào, tự cho là đúng cỡ nào, khiến cô không thể suy nghĩ mà duy trì trầm mặc như vậy, anh lại cố ý đưa ra tín hiệu, dường như thật đúng là như vậy, anh thực sự làm cái gì đó, chuyện “Thịnh Đạt” cũng có liên quan tới anh, chẳng qua anh vẫn chưa hao tốn khổ tâm, chỉ tùy tiện nhắc tới, khiến cho “Thịnh Đạt” lâm vào hiểm cảnh mà thôi.

  Dường như nếu anh muốn nhìn thấy sự đau đớn khó chịu của cô, thì có thể nhìn thấy, chỉ cần anh vui, chỉ cần anh sẵn lòng.

  Cô từ trên giường bước xuống, phát hiện trên người mình thế nhưng còn mơ hồ mùi rượu, một cơn phiền muộn tự nhiên nảy sinh, cô hầm hầm đi đến phòng tắm, thậm chí không lấy quần áo thay đi giặt, cứ như vậy cởi tất cả quần áo ra, đứng dưới vòi sen.

  Nếu đời người cũng có thể như vậy thì thật tốt, tùy ý cởi bỏ, tùy ý quăng đi.

  Đáng tiếc không được.

  Cô ở trong phòng tắm rất lâu, mới chậm rì rì đi ra ngoài. Phòng của cô luôn luôn không khóa, vấn đề thói quen, hoàn toàn không cần lo lắng có chuyện ngoài ý muốn xảy ra, cho dù là ai tiến vào, đều phải được sự đồng ý của cô.

  Cô chậm rãi lau khô bọt nước trên cơ thể, mặc quần áo xong, lấy khăn khô nhẹ nhàng lau tóc.

  Rốt cục sửa soạn bản thân xong xuôi, cô mới ra khỏi phòng.

  Cô mở cửa, vài giây sau, một cánh cửa khác cũng mở ra, Mộc Tuyên Nghị đứng ở cửa phòng của anh, sau đó nhìn cô.

  Anh không đến công ty, đây là đang chờ cô tỉnh dậy, sau đó cùng nói chuyện với cô?

  Mặc dù bất ngờ, nhưng anh chờ lâu như vậy là chuyện thực, khiến cô không cách nào làm ra hành động khước từ, anh trai cô, thật biết làm thế nào để đối phó cô, đây là bị hiểu rõ làm hại.

  Mộc Tuyên Dư đi tới chỗ anh, Mộc Tuyên Nghị lại hướng thư phòng đi đến.

  Đi vào thư phòng, bọn họ mặt đối mặt ngồi xuống. Hồi còn nhỏ bọn họ từng giao hẹn, rất nhiều chuyện bất đồng giấu diếm nhau, khi ngồi xuống nói chuyện, nhất định phải thành thật với đối phương.

  Trong khoảng thời gian này Mộc Tuyên Nghị thức sự lâm vào mệt mỏi cùng suy sụp trước nay chưa có, không chỉ là chuyện công ty, còn có chuyện tình cảm của anh, anh thực sự cảm thấy rất mệt, thậm chí còn muốn buông bỏ, nhưng không thể.

  “Tiểu Dư, thời gian này em không thích hợp.” Ngay từ đầu, anh còn có thể lý giải thành bởi vì chia tay với Chu Chấn Hưng, cô không còn qua lại, lại bởi vì chuyện công ty, bởi vậy không thích hợp, nhưng hiện tại nghĩ đến, hẳn là không phải.

  Cô buông mắt, đôi mắt tràn đầy linh khí gần đây trở nên không có thần như vậy, cô có một đôi mắt cực kì quyến rũ, năng lực lại tràn ngập mê hoặc, giống như muốn hấp dẫn người khác, nhưng hiện tại ánh mắt này vô thần như thế, giống như buồn chán mệt mỏi, “Em không có chuyện gì.”

  “Mộc Tuyên Dư.”

  Anh gọi tên cô đầy đủ như vậy, là biểu thị anh đang tức giận.

  “Em thực sự không có chuyện gì,” Cô cúi xuống, mím môi trầm mặc vài giây, “Vì sao phải giấu em, để em cuối cùng mới biết, chuyện công ty có liên quan tới Chu gia Hạ gia?”

  Hiện tại cô cảm thấy bản thân dại dột không có thuốc chữa, cô thế nhưng còn chủ động đi tìm Chu Chấn Hưng, hi vọng anh ta có thể giúp “Thịnh Đạt” xử lý khủng hoảng lần này. Chu Chấn Hưng nói cô tìm đến anh ta mà không nói cho anh cô biết, thì ra là ý đó.

  Có ai lại ngu dốt như cô.

  Khi Thẩm Tác Lâm truyền lời, Mộc Tuyên Nghị chỉ biết cô em gái này của anh đã biết sự thật, “Không phải em đã biết rồi sao?”

  “Nhưng vì sao phải giấu em?” Cô cắn cắn môi, “Em không yếu đuối như thế, sự thật này cũng không thể đả kích đến em.”

  Mộc Tuyên Nghị nhắm chặt mắt, anh và ba mẹ cũng không muốn cho cô biết chuyện này, biết vị hôn phu và bạn thân của mình đồng thời phản bội chính mình, có bao nhiêu người có thể tiếp nhận sự thật này?

  “Bây giờ không phải anh muốn thảo luận với em về chuyện này.”

  “Nhưng em muốn thảo luận.”

  “Tiểu Dư, rốt cuộc em muốn làm cái gì, vì sao nói công ty sẽ trở lại tình trạng ban đầu, em…”

  Anh biết cô tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ nói như vậy, nếu dựa vào những dự đoán linh tinh, em gái anh tuyệt đối sẽ không nói ra lời.

  “Hiện tại em cũng không muốn thảo luận chuyện này với anh.”

  “Mộc Tuyên Dư.” Mộc Tuyên Nghị đứng lên, trừng mắt nhìn cô.

  Cô cũng đứng lên, “Ngay từ đầu anh đã biết công ty vì Chu gia cùng Hạ gia liên kết thiết kế mới dẫn đến tình trạng hôm nay, anh rất rõ, hơn nữa còn tiến hành các loại biện pháp nhưng vẫn như trước không giải quyết được. Thế nhưng một chút tin tức anh cũng không lộ ra, để tùy em phỏng đoán, thậm chí còn gây ra một số hành động buồn cười. Anh, em biết, anh sợ em khó chịu, không muốn em quản chuyện này, dù sao em và Chu Chấn Hưng cũng đã chia tay, về sau có lẽ cũng không còn liên quan tới anh ta, không biết việc đó chính là cách tốt nhất đối với em. Anh nắm rõ, ba nắm rõ, thậm chí ngay cả mẹ cũng biết, tất cả mọi người đều gạt em, chính là không muốn khiến em khó chịu mà thôi, em hiểu nỗi khổ tâm của mọi người.” Cô cười cười, “Anh, em tha thứ việc anh lừa gạt và giấu diếm, lấy điều này làm trao đổi, cái gì cũng đừng hỏi.”

  Cô cúi đầu, chỉ có chính cô hiểu rõ, cô đã trả lời.

  Bọn họ có thể vì nguyên nhân như vậy mà lựa chọn giấu diếm, thì cô cũng sẽ vì nguyên nhân như thế, lựa chọn giấu diếm, huống chi chuyện của cô dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần anh trai không hỏi, ba mẹ sẽ không biết.

  Mộc Tuyên Nghị nhìn cô, sau đó trầm mặc một lúc lâu, cuối cùng thở ra một hơi.

  ———

  *: Doctors Without Borders/Médecins Sans Frontières (MSF), Bác sĩ không biên giới là một tổ chức phi chính phủ quốc tế do một số bác sĩ người Pháp thành lập vào năm 1971 với mục đích nhân đạo. (Wikipedia)
  Nhà sáng lập: Bernard Kouchner
  Thành lập: 20 tháng 12, 1971, Paris, Pháp
  Giải thưởng: Giải Nobel Hòa bình, Giải Indira Gandhi
   
 18. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Chương 13

  Mộc Tuyên Dư quyết định chuyển ra ngoài ở riêng, quyết định này của cô khiến mọi người trong nhà có phần không tiếp nhận được, nhưng cô không đưa ra lý do chính đáng, mà chỉ nói đột nhiên muốn yên tĩnh một mình một thời gian. Cô tỏ ý như thế, Mộc Trung Thiên và Lí Hâm tự nhiên đau lòng cô con gái này. Cô con gái này gần như khiến họ vô cùng vừa lòng, bất kể là bộ dạng, tính nết hay những điểm khác, đều không cần họ tốn nhiều tâm tư, cô cũng có thể biểu hiện rất khá, chỉ là sau này cũng có khía cạnh không được tốt, đó là chuyện tình yêu suy sụp không dứt. Mộc Trung Thiên và Lí Hâm vẫn luôn hiểu rõ, cô và Chu Chấn Hưng chia tay, hơn nữa cũng biết Chu Chấn Hưng đối phó Mộc gia của họ, đây chính là một loại đả kích. Đàn bà kiêng kị nhất đó là canh cánh trong lòng và không cam lòng. Cô đang choáng váng có một khoảng thời gian để bình tĩnh lại cũng tốt, đối với việc này trái lại Mộc Trung Thiên và Lí Hâm không phản đối.


  Trước khi chuyển ra ngoài, cô gặp mặt Trình Hiểu Tang một lần. Trước đây hai người từng hẹn nhau đi dạo phố, gần đây hai người rất ít khi tiếp xúc, nên cô liền đi dạo phố cùng Trình Hiểu Tang.

  Cô cũng tìm hiểu mối quan hệ hiện tại của Trình Hiểu Tang và Mộc Tuyên Nghị. Trình Hiểu Tang đâu có biết cô nghĩ thế nào, vì thế không e dè nói cho cô, hiện tại quan hệ giữa cô ấy và Mộc Tuyên Nghị cũng không tệ.

  Trình Hiểu Tang thậm chí còn rất rõ ràng nói cho cô, “Tiểu Dư, nói thật cho em biết, ông nội chị rất phản đối chị kết giao với Tuyên Nghị, ông có ý nghĩ như vậy, hoàn toàn có lí lẽ, dù sao tình hình hiện tại của ‘Thịnh Đạt’ chúng ta đều rất rõ. Mà chị, và anh trai em cũng rất lâu rồi không liên lạc, chị không chủ động liên hệ với anh ấy, cũng không phải do chị nghe theo lời ông nội, mà là đang đợi thái độ của anh trai em. Người đàn ông chị muốn có, anh ấy có thể không cần đứng trên đỉnh kim tự tháp, nhưng anh ấy không thể mất chí khí khi bị vây trong cảnh khó khăn, cũng không thể vì muốn tốt cho chị mà chủ động buông tay, hoặc là nói anh ấy vì tương lai không tốt đẹp mà chia tay. Chị thật may mắn, lần trước anh trai em tới tìm chị, anh ấy nói với chị, chỉ cần chị tiếp tục, anh ấy cũng sẽ tiếp tục, có lẽ anh ấy sẽ hai bàn tay trắng, có lẽ anh ấy sẽ trở thành một chuyện cười, nhưng anh ấy sẽ luôn tiếp tục. Cho nên chị nói với anh ấy, chị cũng sẽ tiếp tục.”

  Khi Trình Hiểu Tang nói tới đoạn này thì mang theo ý cười. Cô đợi được đến khi người đàn ông cô yêu hứa hẹn, thế là đủ rồi. Người đàn ông cô chọn, nên như thế, cho dù ở thời điểm khó khăn nhất, cũng không bỏ cô lại. Cô hiểu rõ khi Mộc Tuyên Nghị nói lời này có bao nhiêu gian nan, vì hiểu rõ nguyên nhân, cô mới có thể lý giải và cũng sẽ theo anh.

  Mộc Tuyên Dư rất thỏa mãn, ít nhất tảng đá trong lòng cô cũng đã rơi xuống, hiện tại ba mẹ cô đằm thắm, chuyện tình cảm của anh trai cũng rất ổn định, về phần công ty… Cũng sẽ tốt, tất cả mọi chuyện rồi sẽ tốt.

  Mộc Tuyên Dư chuyển ra ngoài, mang đi rất ít, thậm chí cô cảm thấy ngoại trừ laptop của mình, những đồ đạc khác đều có cũng được mà không có cũng chẳng sao, vì thế cô chỉ mang mấy bộ quần áo, cầm laptop, liền chuyển đến nơi cô đã tìm được. Cô ngồi trong bến chờ xe buýt đơn giản, thời gian không còn sớm cũng không muộn, loát thẻ xe buýt trở ra, không ít người đều đi lấy báo giấy miễn phí. Cô nhìn lướt qua, không đi lấy.

  Đứng ở tay vịn trên thang máy, phía trước cô là hai cô nữ sinh đều cột tóc đuôi ngựa, tóc nhoáng lên một cái, điều này làm cho Mộc Tuyên Dư nghĩ đến bản thân, từ lúc bắt đầu học đại học, sớm đã không biết buộc tóc có cảm giác thế nào.

  “Oa, cậu mau nhìn đi, dáng vẻ người đàn ông này thật không tồi.”

  “Phải không, phải không?” Bạn học lập tức tích cực hưởng ứng kêu lên.

  “Nhị thiếu Giang gia?” Nữ sinh dường như cảm thấy rất kỳ quái, “Giang gia còn có một nhị thiếu sao? Tớ còn tưởng rằng Giang gia chỉ có một đại thiếu Giang Cảnh Hạo chứ, tớ từng xem đủ các bài báo đưa tin về anh ta, đó thật sự là người đàn ông khiến người ta sùng bái, không biết nhị thiếu này là người thế nào…”

  “Cậu có biết cũng vô dụng, cậu xem, người ta đã đính hôn, oa, tuấn nam mỹ nữ, không tồi không tồi.”

  “Trên thế giới này điều khó chịu nhất chính là vừa tìm ra một đại soái ca, giây tiếp theo đã phát hiện anh ta đã có chủ.”

  “Cậu khó chịu sao? Để tớ nhìn xem, nước mắt ở đâu nào?”  Cuộc nói chuyện của hai nữ sinh ở tay vịn thang máy kết thúc. Giang Thừa Châu đính hôn?

  Cô vậy mà nhịn không được lắng nghe mỗi một chữ đó.

  Cô đi vào trong xe, rất nhiều người đứng bên trong, người bên cạnh cô không ngừng nói chuyện, toàn bộ toa xe có vẻ huyên náo mà chật chội, mà trong não cô, chỉ còn lại một cái tên và một sự kiện, Giang Thừa Châu muốn đính hôn, so với ai khác cô đều nắm rõ, việc đó tuyệt đối chính là sự thật.

  Cô thuê được một căn phòng tốt, trang hoàng và thiết kế trong phòng ốc đều là phong cách cô thích. Sau khi bỏ đồ đạc xuống, cô liền ra ngoài mua một đống đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, đi mua về thì bắt đầu sửa sang lại phòng ốc, cuối cùng tắm rửa gội đầu, toàn bộ quá trình liên tiếp không kẽ hở, cô cố ý làm cho bản thân bắt đầu bận rộn, sự thật này khiến cô thực sự không muốn tiếp nhận.

  ******

  Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm đính hôn, là anh chủ động đề xuất, cô gái này là người mà chính anh nhận định trong tương lai sẽ ở bên anh cả đời, nếu bây giờ anh còn không định cho cô một cuộc hôn nhân, thì cũng nên dành cho cô một nghi thức.

  Tiệc đính hôn của Giang gia và Uông gia, hiển nhiên vô cùng náo nhiệt, hơn nữa Giang gia lần này không im hơi lặng tiếng như trước đây, trái lại đồng ý để phóng viên đi vào. Phải biết rằng hôn lễ của Giang Cảnh Hạo và Đường Khả Hân, ngay cả một tấm ảnh giới truyền thông cũng không có, đương nhiên, cho dù có chụp ảnh được, cũng không dám tuyên bố, ảnh chụp của Giang Cảnh Hạo đều xuất hiện trong ấn phẩm có uy tín nhất, cá nhân vụng trộm đừng nghĩ nhìn đến ảnh chụp và bài tin về anh ta. Người của Giang gia, làm việc và tác phong làm việc hoàn toàn trái ngước nhau.

  Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm đính hôn, hiển nhiên người tới đều là nhân sĩ nổi tiếng khắp nơi. Là anh trai duy nhất của Giang Thừa Châu, Giang Cảnh Hạo cũng phối hợp cùng bà xã của mình.

  Tiệc đính hôn rất long trọng, những người tới tham dự đều phải cảm thán, quả nhiên là Giang gia…

  Uông Tử Hàm đang bị mọi người đùn đẩy trong phòng trang điểm, so với việc trang điểm thay quần áo của phụ nữ, hiển nhiên đàn ông đơn giản hơn nhiều, Giang Thừa Châu đang cài khuy áo trên bộ âu phục trong phòng nghỉ. Lúc này, cửa bị đẩy ra, anh ngẩng đầu, thì thấy mẹ đang đi tới chỗ mình.

  Tần Tương nhìn con trai của mình, nhiều năm như vậy, bà luôn để cho con trai bà sinh hoạt tùy theo ý mình, cho dù anh chọc cho ba anh lửa giận ngập trời, bà cũng chưa từng để anh phải đi lấy lòng ai, bà luôn tin tưởng, một ngày nào đó con trai của bà sẽ hiểu chuyện, sẽ chống đỡ cả bầu trời, lúc này nhìn con trai đính hôn, thế nhưng bà lại không khỏi có một cảm giác mất mát.

  Tần Tương đưa tay nắm lấy tóc anh, làm cho Giang Thừa Châu không ngừng nhíu mày, “Đừng phá hủy kiểu tóc của con.”

  Tần Tương xỳ cười một tiếng, “Con đột nhiên đòi đính hôn như vậy, làm cho ba con và mẹ giật nảy mình, đây là bị cái gì kích thích?”

  “Không phải hai người nói con không còn nhỏ, cũng nên quyết định sao?”

  Tần Tương chống lại mắt anh, phát hiện ánh mắt của anh rất chân thành tha thiết, vì thế chủ động ôm lấy con, “Con có thể đưa ra quyết định như vậy, mẹ rất vui, thật sự rất vui vẻ.”

  May mắn rốt cuộc con trai bà cũng đi ra khỏi cái bóng ma đó, bà hiểu con trai của mình, một khi đã thật sự dùng hôn nhân làm hứa hẹn thì sẽ không phụ lòng, mà bà và Giang Hào đều vô cùng vừa lòng với Uông Tử Hàm.

  Tần Tương đương nhiên chính bà cũng từng trải qua luyến ái, vài thập niên đi qua, mặc dù không còn luồng cảm xúc xúc động điên cuồng như trước, nhưng cũng hiểu rõ sự hủy diệt của thất tình đối với một người, bằng không bà sẽ không nhất thời xúc động gả cho Giang Hào hơn bà đến ba mươi tuổi. Không tồi, những ngày sau khi kết hôn không quá gian nan, nhất là bà còn có con trai của mình.

  Giang Thừa Châu vỗ vỗ phía sau lưng Tần Tương, chỉ là ánh mắt lại trầm trầm.

  Mẹ cho rằng anh hoàn toàn buông bỏ mới đưa ra quyết định như vậy, mà không biết, trên thực tế lại trái ngược, nhưng đương nhiên anh sẽ không để mẹ biết.

  Một lúc lâu sau Tần Tương mới buông con trai mình ra, “Tử Hàm hẳn là cũng chuẩn bị xong rồi, con đi gặp nó đi.”

  “Vâng.”

  Giang Thừa Châu đi tìm Uông Tử Hàm, cô cũng đã chuẩn bị xong, chỉ là sau khi anh vào cửa, một đám các cô gái la hét không cho anh gặp, không thể để cho anh dễ dàng, ngược lại làm cho Uông Tử Hàm bứt dứt không thôi.

  “Nói một câu yêu thương rồi chúng tôi mới để anh gặp vị mỹ nhân tuyệt thế này.” Bạn bè của Uông Tử Hàm cười nói.

  Giang Thừa Châu đi lên phía trước, hướng về phía Uông Tử Hàm đang đưa lưng về phía anh khẽ hé môi, “Mỹ nhân tuyệt thế này, tôi định sẽ chăm sóc cả đời.”

  Mọi người lập tức bắt đầu hò hét, thậm chí một bên huýt sáo một bên vỗ tay.

  Uông Tử Hàm mặt đỏ lên, xoay người ánh mắt nhìn Giang Thừa Châu cuống quýt e thẹn. Giang Thừa Châu đi lên phía trước, chủ động vươn tay, “Tiểu mĩ nhân, cùng trẫm đi thôi!”

  Hôm nay Uông Tử Hàm mặc một bộ trang phục cổ sườn xám theo phong tục, như một mỹ nhân tuyệt mỹ bước ra từ phong vị cổ xưa. Cô có chút khẩn trương, cô thầm mắng bản thân quá vô dụng, chỉ là đính hôn mà đã khẩn trương như vậy, sau này khi kết hôn thì phải làm sao?

  Cô cũng không vươn tay, mà cố ý phụng phịu, “Ngài có ba ngàn phi tần mỹ nữ, ta đi theo ngài, không phải quá thiệt thòi cho ta sao?”

  Giang Thừa Châu sửng sốt, mọi người cũng sửng sốt, nhưng cũng vui sướng xem náo nhiệt.

  Giang Thừa Châu không coi đó là vấn đề, trong mắt mang ý cười, “Trẫm đã cho nàng phá huỷ hậu quả, mỹ nhân còn không biết trái tim của trẫm sao?”

  Chỉ là tùy ý đùa giỡn mà thôi, Uông Tử Hàm lại cảm động đến hốc mắt đỏ lên. Cô tiến lên, nhào vào trong lòng anh. Giờ khắc này cô cảm thấy bản thân hạnh phúc đến độ có thể nổ tung, ông trời đối với cô thật tốt, cô thích anh như thế, ngay sau đó liền biến anh thành bạn trai của cô, cô rất muốn rất muốn đi cùng anh đến già, ngay sau đó anh trở thành vị hôn phu của cô, và về sau anh còn có thể trở thành chồng của cô.

  Giang Thừa Châu vỗ nhẹ lên bả vai Uông Tử Hàm, anh biết tình cảm của cô đối với anh. Nơi ngực lại ấm áp như thế.

  ******

  Rất nhiều người tới tiệc đính hôn, dù sao ngoài trường hợp này, thì họ có rất ít cơ hội để tiếp xúc với người của Giang gia. Mà Giang Hào rất ít khi xuất hiện trước công chúng cũng tham dự, ông đứng ở phía trên giống như lãnh đạo nói chuyện, trong lời nói tỏ ra vô cùng hài lòng đối với việc cậu con trai có thể đính hôn với Uông Tử Hàm.

  Uông Tử Hàm vốn đi cùng Giang Thừa Châu, nhưng sau đó liền đi cùng ba Uông mẹ Uông. Cô phát hiện, khi cô ở bên cạnh Giang Thừa Châu, lúc anh nói chuyện với người khác, dường như có điều cố kỵ. Chẳng hạn như vị anh họ kia của Giang Thừa Châu, lúc nói chuyện với Giang Thừa Châu thì nhìn cô vài lần.

  Tần Sâm Châu quả thật không ngờ Giang Thừa Châu nhanh như vậy đã quyết định đính hôn với Uông Tử Hàm.

  “Anh còn tưởng cậu…” Tay Tần Sâm Châu vỗ lên vai Giang Thừa Châu, lại chỉ nói một nửa mà không nói tiếp, những lời đó đã không cần…

  Giang Thừa Châu lại hừ lạnh trong lòng, tưởng cái gì, cho rằng anh còn nhớ mãi không quên Mộc Tuyên Dư, cho rằng nhiều năm như vậy anh không kết hôn không chạm đến yêu đương đều là vì người phụ nữ dối trá gọi là Mộc Tuyên Dư kia?

  Quan điểm buồn cười biết bao.

  Tần Sâm Châu lớn hơn Giang Thừa Châu một tuổi, cùng học trong một trường đại học, bởi vì Tần Tương, nên bọn họ tương đối thân thiết, hơn nữa Tần Sâm Châu là đội trưởng đội bóng rổ, Giang Thừa Châu cũng gia nhập đội bóng rổ, bởi vậy quan hệ của hai người càng không tệ, rất nhiều chuyện Giang Thừa Châu cũng sẵn lòng chia sẻ với vị anh họ này.

  Đó là sau khi họ tiến hành một trận quyết đấu bóng rổ. Nằm ở giữa sân, trên trời đầy sao, thậm chí bốn phía còn có đom đóm, Giang Thừa Châu đột nhiên dùng lực đập một phát, ” Ban đêm đẹp thế này, tai sao lại là anh theo cùng em chứ!”

  Giang Thừa Châu nói vô cùng ghét bỏ, làm cho Tần Sâm Châu cũng giở giọng xem thường, “Thế cậu muốn ai cùng cậu?”

  Giang Thừa Châu hừ hai tiếng, không nói gì.

  Tần Sâm Châu lại cười đến quỷ dị, “Cậu không nói anh cũng biết, Tiểu Dư Dư nhà cậu.”

  Tâm trạng của Giang Thừa Châu hôm nay không tốt lắm, hơn nữa trong lúc huấn luyện còn không ngừng nhìn về phía bên sân, giống như đang tìm người, mà cái người luôn luôn sẽ xuất hiện, hôm nay lại không thấy đâu.

  Sau khi Tần Sâm Châu nói ra câu đó, Giang Thừa Châu lại đập một phát.

  Một lúc lâu, bọn họ đều chìm trong trầm mặc.

  Một con đom đóm bay tới, Giang Thừa Châu quan sát một lúc lâu, mới nói, “Tần Sâm Châu, em sẽ kết hôn với Mộc Tuyên Dư.”

  Đối với hành vi gọi thẳng tên không lễ phép như vậy của Giang Thừa Châu, Tần Sâm Châu đã thành thói quen, nhưng nghe thấy lời này của Giang Thừa Châu, đột nhiên liền giật mình một cái, thậm chí cho rằng bản thân nghe lầm. Giang Thừa Châu có bao nhiêu hoa tâm, anh họ này của anh cũng xem thế là đủ rồi, khi anh bị một em gái cùng trường theo đuổi, không ít người xem đó như một trò cười, Tần Sâm Châu cũng không ngoại lệ. Kết quả là, bạn học Giang vốn không từng bó buộc với con gái của chúng ta, thật sự bị cô gái nhỏ đó chinh phục.

  “Cậu lặp lại lần nữa, anh không nghe thấy.” Tần Sâm Châu chuẩn bị chăm chú lắng nghe.

  Giang Thừa Châu lại xỳ cười một tiếng, “Em nói em sẽ cùng Mộc Tuyên Dư kết hôn.”

  Lần này Tần Sâm Châu nghe rõ ràng, lại có chút tò mò, hóa ra cậu nghiêm túc với Mộc Tuyên Dư, anh vốn còn có chút hoài nghi, hiện tại Giang Thừa Châu đã nói như vậy, lại hoài nghi, cũng hơi quá vậy.

  Tần Sâm Châu không nói lời nào, Giang Thừa Châu cũng không bỏ qua, “Anh nói xem hôn lễ thế nào mới hợp với cô ấy chứ? Phong cách cổ xưa? Giáo đường kiểu Tây? Tất cả đều tầm thường, không xứng với cô ấy.”

  Tần Sâm Châu nghe vậy hàm răng đau nhức, nghĩ Giang Thừa Châu này nói chuyện yêu đương cũng giống như người thường, dưới tình hình chung, không phải chỉ có nhà gái là cả ngày ảo tưởng sao, thế nào đến lượt anh đây, lại biến thành là anh ảo tưởng chứ?

  Giang Thừa Châu gối đầu trên tay mình, “Em sẽ cho cô ấy một hôn lễ cả đời khó quên.”

  Khi đương sự đã đi qua, Tần Sâm Châu cảm thấy bản thân thật sự là không thể tưởng được, nhiều năm trôi qua như vậy, thế nhưng anh lại nhớ rõ những lời Giang Thừa Châu từng nói, có lẽ đó là lần đầu tiên người anh họ này nhìn đến bộ dạng khi yêu đương của Giang Thừa Châu, hoặc là khi Giang Thừa Châu nói lời đó lại tràn đầy hạnh phúc với tương lai!

  Tần Sâm Châu không nói thêm gì nữa, chỉ vỗ vỗ bả vai của Giang Thừa Châu.

  Tần Sâm Châu mới vừa đi, đứng bên cạnh Giang Thừa Châu là một người quen không tính là quen thuộc.

  Giang Thừa Châu lười nhác nửa tựa trên bàn rót rượu, khóe miệng hơi câu lên, tự nhiên lộ ra vài phần tà khí, anh nâng ly rượu lên làm động tác chạm cốc với Chu Chấn Hưng, mà Chu Chấn Hưng tự nhiên sẽ không từ chối, cũng chạm một cái, mới nhẹ nhàng uống một ngụm.

  “Cám ơn anh đã tham dự.” Giang Thừa Châu tùy ý nói xong.

  Chu Chấn Hưng cũng chớp chớp mắt, một lúc lâu sau mới mở miệng, “Thật sự khiến người ta bất ngờ.”

  “Ý chỉ việc đính hôn của tôi?” Giang Thừa Châu lơ đễnh.

  Chu Chấn Hưng lại càng muốn xâm nhập, tiệc đính hôn của Giang gia và Uông gia, có bao nhiêu sức nặng như vậy, người trong giới đương nhiên hiểu rõ, huống chi còn cho phép truyền thông đưa tin, đây là chuyện như đinh đóng cột, Giang Thừa Châu sẽ kết hôn với Uông Tử Hàm.

  “Chẳng lẽ anh cho rằng tôi nói chuyện khác?”

  Giang Thừa Châu a một tiếng, “Chu tổng giám đốc thật sự là nói giỡn, tôi chẳng qua là đính hôn, anh bất ngờ cái gì chứ? Tôi lại rất hiếu kỳ.”

  “Trên thế giới này chuyện để tò mò rất nhiều, mà người tò mò cũng rất nhiều, ví dụ như tôi cũng rất hiếu kỳ, Giang tổng không tiếc mọi chi phí nhằm vào ‘Thịnh Đạt’, không vợt được lợi ích gì, sau đó xoay người liền đính hôn, việc này thật sự là một câu đố chưa được giải đáp.”

  Chu Chấn Hưng quả thật rất bất ngờ, nếu Giang Thừa Châu tìm tới cửa, bảo anh đối phó “Thịnh Đạt”, song song với việc đánh gia đối phương vì ích lợi, Chu Chấn Hưng tự nhiên cũng sẽ điều tra chuyện năm đó của Giang Thừa Châu và Mộc Tuyên Dư, rất rõ ràng, Giang Thừa Châu làm tất cả đều là vì Mộc Tuyên Dư.

  “Chu tổng giám đốc cho rằng tôi vì vị hôn thê của anh, không đúng, vị hôn thê trước của anh tình cũ khó quên? Bởi vậy xoay người liền đính hôn, quả thực khiến người ta tò mò. Nhưng mà, tôi nhắc nhở anh, vị hôn thê của anh thật đúng là không có sức quyến rũ lớn như vậy khiến tôi tình cũ khó quên, cũng giống như cô ta không có sức quyến rũ khiến anh buông tha miếng thịt béo đến miệng của công ty.”

  Sắc mặt Chu Chấn Hưng cứng lại, tâm tình Giang Thừa Châu dường như lại rất tốt, vỗ vỗ bả vai Chu Chấn Hưng, “Thật ra tôi có thể giải đáp sự tò mò của anh, vì sao tôi phải làm như thế, bởi vì —— tôi cao hứng.”

  Giang Thừa Châu hừ cười một tiếng, xoay người rời đi, ngạo mạn tới cực điểm.

  Tay Chu Chấn Hưng niết thành nắm đấm, nhưng không cách nào phủ nhận lời Giang Thừa Châu nói chính là sự thật, chỉ bằng thân phận của Giang Thừa Châu, vì cao hứng là có thể muốn làm gì thì làm.

  ******

  Giang Du Du theo ông nội tới đây. Ba mẹ không cho phép, nhưng bé vẫn chạy đông chạy tây, sau đó chạy vào lòng Uông Tử Hàm chủ nhân của hôm nay, Uông Tử Hàm ôm tiểu Du Du đi tìm Giang Thừa Châu, bởi vì tiểu Du Du liên tục nhắc tới chú út.

  Giang Du Du nháy nháy mắt, biểu cảm đáng yêu đến hòa tan trái tim Uông Tử Hàm, sao có thể đáng yêu như vậy chứ!

  “Cô là bạn gái của chú út sao?” Tiểu Du Du nghiêng đầu.

  Uông Tử Hàm suy nghĩ một chút, gật đầu.

  “Là người sẽ phải kết hôn?” Tiểu Du Du tiếp tục đặt câu hỏi.

  Uông Tử Hàm sửng sốt, mặt đỏ, nhưng vẫn cứ gật đầu.

  Tiểu Du Du lại tính toán, kết hôn kiểu này, đó không phải giống với ba mẹ của bé sao?

  Trước khi tiểu Du Du tiếp tục đặt câu hỏi, Giang Thừa Châu đã tới, anh đi tới liền ôm tiểu Du Du từ trong lòng Uông Tử Hàm, “Cháu có nhận sai không?”

  Tiểu Du Du hôm nay đặc biệt ngoan, dùng sức gật đầu, “Sai rồi, sai rồi, cháu sai rồi.”

  Bé chạy lung tung, lạc ông nội.

  Uông Tử Hàm thấy tiểu nha đầu thế nhưng cúi đầu, bộ dạng vô cùng ủy khuất, muốn vì cô bé nói chút gì đó, thì lúc này có người trở lại kêu Uông Tử Hàm đi qua.

  “Em đi trước đi.” Giang Thừa Châu nhìn cô bằng ánh mắt yên tâm.

  Uông Tử Hàm thực sự không nỡ bỏ nha đầu kia, vươn tay sờ sờ tiểu Du Du, còn khuyên bảo Giang Thừa Châu, “Dịu dàng với cô bé một chút.”

  Giang Thừa Châu bất đắc dĩ lắc đầu, sau khi Uông Tử Hàm rời đi, mới cười với Du Du, “Cháu cũng thật có sức quyến rũ nha!”

  Tiểu Du Du bĩu môi, ngẩng đầu nhìn chú út, “Chú sẽ kết hôn với cô ấy sao?”

  Anh dừng một giây, nét tươi cười cũng ngưng lại một giây, “Ừ.”

  “Sẽ kết hôn… Mẹ nói hai người yêu nhau mới kết hôn.”

  “…”

  Tiểu Du Du cảm thấy chuyện rất phức tạp, “Nhưng mẹ nói hai người yêu nhau mới có thể hôn.”

  Giang Thừa Châu nhíu mày, không biết nha đầu kia nói bậy bạ gì đó, “Chú đưa cháu đi tìm ông nội, ông tìm cháu khắp nới đến điên rồi.”

  Tiểu Du Du nhìn ngón tay của mình, “Chú út, chị gái vừa rồi không phải người hôn chú…”

  Giang Thừa Châu dừng bước, máu toàn thân dường như bị ngưng tụ, anh nhìn tiểu Du Du, nhưng cô bé không nhìn anh. “Cháu… Làm sao mà biết…”

  “Cháu lục tìm ảnh chụp của chú, còn cất giấu giữa những bức ảnh đó, nhưng cháu thông minh mà, đã tìm được, nhưng vì sao chỉ có một tấm thôi! Nhưng mà chị gái ấy thật xinh đẹp…”

  Vì sao chỉ có một tấm thôi, bởi vì những bức ảnh khác đều bị anh thiêu hủy từng tấm từng tấm, ngay cả một tấm duy nhất còn giữ lại kia, cũng là cố ý quên, còn sót lại.
   
  hongphuongle thích bài này.
 19. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆ Chương 14

  Mấy ngày nay Mộc Tuyên Dư vẫn luôn ở trong phòng. Cái tiểu khu này vô cùng yên tĩnh, ở trong phòng không nghe được bất cứ âm thanh huyên náo nào, bây giờ đang là mùa hạ nóng bức, dễ nhận thấy đây là nơi cư trú của những người lương thiện. Tên tiểu khu là tiểu khu Bàn Nguyệt, biển tên được đặt ở nơi cao nhất của tầng trệt, từ xa đã có thể nhìn thấy. Mà nguồn gốc của cái tên này là do ở khu vực lân cận có một con sông Bàn Nguyệt, trải qua nhiều năm kiến thiết lại, nơi đây đã xây dựng một công viên vây quanh con sông này, chẳng qua là công viên không mở cho bên ngoài, mà chỉ dành cho nhân viên trong tiểu khu hưởng thụ.

  Mộc Tuyên Dư ra ngoài đều là đi siêu thị, đi vài lần đã nhét đầy tủ lạnh, đều là các loại sữa chua và các sản phẩm từ sữa. Số lần cô ra ngoài cũng không nhiều, nhưng mỗi lần đều đi qua một sạp bán báo, hầu như loại nào cũng có, cô chỉ cần nhẹ nhàng đảo qua là có thể thấy trên trang bìa của rất nhiều tạp chí sách báo đều là Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm. Người của Giang gia, đối với sinh hoạt cá nhân luôn luôn khiêm tốn, mặc dù giới truyền thông vẫn muốn tìm hiểu chuyện bí mật cá nhân của Giang gia, nhưng người Giang gia không thích, vì thế cũng phải ngừng ý muốn đó, nay người Giang gia thế nhưng lại chủ động công khai chuyện cá nhân, giới truyền thông đương nhiên phải bắt lấy cơ hội lần này, tìm hiểu được vô cùng rõ ràng chuyện của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, chỉ còn kém chưa viết ra một cuốn tiểu thuyết với cái tựa vương tử công chúa yêu đương ký.

  Vì thế dưới sự trợ giúp của truyền thông, chuyện của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm hầu như toàn thành đều biết.

  Chuyện vương tử công chúa là truyện cổ tích muôn đời không thay đổi, quả thực đã đi sâu vào tận xương tủy.

  Vào lần cuối cùng sau những chuyến ra ngoài liên tục của cô, ngay cả ông chủ sạp báo cũng biết cô, thấy trong tay cô cầm theo một số đồ vật mua trong siêu thị, thì cầm một quyển tạp chí khua tay với cô, “Cô gái trẻ, cuốn này vốn bán rẻ cho cô, giảm giá bán.”

  Ông chủ là một vị tiên sinh mập mạp, quần áo mùa hè lộ ra cánh tay ngắn, tay cầm tạp chí khua không ngừng rung lên, chỗ thịt béo mập kia cũng không ngừng lắc lư, động tác nhìn qua có chút buồn cười, nhưng Mộc Tuyên Dư cười không nổi, chút tâm tư nhỏ của cô, ngay cả một ông chủ sạp báo bình thường cũng có thể phát hiện ra?

  Sau khi cô đi qua, ông chủ kia không ngừng giới thiệu cho cô cuốn tạp chí đó có bao nhiêu đẹp mắt, có vô số ngôi sao, hiện tại giảm giá tiêu thụ cô sẽ nhận được lời lớn. Kỳ thật ông chủ này cũng rõ ràng, cô không đến mức một quyển tạp chí cũng không mua nổi, nhưng việc buôn bán mà, có thể bán nhiều hơn một bản tóm lại vẫn tốt, những chi tiết không quan trọng thì không cần suy nghĩ nhiều.

  Mộc Tuyên Dư do dự hai giây, cuối cùng vẫn mua cuốn tạp chí đó, dùng năm đồng tiền. Cô trả tiền, ông chủ kia lại còn vui vẻ ra mặt, tỏ vẻ cô chiếm được lợi lớn cỡ nào, cứ như cô căn bản không biết cuốn tạp chí này đã quá thời hạn, tạp chí này một tuần phát hành một số, trong một tuần mà không bán được, thì thua lỗ.

  Cô cầm tạp chí, tâm tình có chút phức tạp, năm đồng tiền, là con số này.

  Năm đó đối diện cổng trường học là khu ghế lô KTV, Giang Thừa Châu gần đây rất thích ca hát ngược lại không có động tĩnh. Anh hát rất hay, nhưng không phải do thanh tuyến tốt, mà là có lực xuyên thấu, có thể làm sống động một bài hát, tình cảm thâm nhập nội tâm. Khi đó đã có người cười, Giang Thừa Châu lúc ca hát và lúc bình thường là hai người hoàn toàn khác nhau, chỉ có người từng nhìn anh hát, mới có thể cảm thấy người này có khả năng tiềm tàng với tình yêu.

  Giang Thừa Châu trực tiếp kéo cô vào trong lòng, “Nghe nói giấy đăng kí kết hôn giảm giá, hiện tại chỉ cần năm đồng tiền thôi.”

  Khi anh nói lời đó tay còn không ngừng xoa tóc cô, đối xử với cô như một con vật nhỏ nào đó. Cô bật cười, lại không cho anh bất cứ câu trả lời nào.

  Anh lại hào hứng không giảm, “Sau này khi chúng ta kết hôn thì lại tiết kiệm tiền.”

  Anh lại đến gần bên tai cô nói thật nhỏ những lời này, cô vốn muốn đáp lại anh —— cô nói muốn kết hôn với anh lúc nào?

  Sau đó thì sao, cùng lúc đó, hình như một người bạn cùng lớp của anh đáp lại anh một câu, “Điều đó chứng minh bây giờ tình cảm càng ngày càng hạ giá, hôn nhân chính là đầu tư rớt giá vô hạn…”

  Bạn học đó vừa dứt lời, Giang Thừa Châu liền buông cô ra, hình như muốn làm một trận với bạn học kia, vẫn là cô gắt gao nắm lấy tay anh, không cho anh đi.

  Ngày đó dường như tâm trạng của anh bị ảnh hưởng, đưa cô trở về phòng ngủ thì nắm chặt tay cô hơn bình thường, “Chúng ta nhất định sẽ kết hôn, mọi người trong cả vũ trụ này có thể không tin, nhưng em phải tin anh.”

  Hạ Ngữ Minh từng nói, kỳ thật hứa hẹn của đàn ông cũng không như phụ nữ cho rằng chính là tùy tiện nói một chút, hứa hẹn như vậy đương nhiên là chân thật, hơn nữa cũng là thật lòng thật dạ, chỉ là mỗi một câu đều có thời hạn hiệu lực. Quá thời gian rồi thầm oán đó là hứa hẹn giả dối, như vậy thật ra là vấn đề của chính mình, vẫn phải nhấn mạnh rằng hứa hẹn đã quá thời hạn, thì trách được ai!

  Mà bây giờ, những lời đó, cũng đã quá thời hạn từ rất lâu, chỉ là vì sao ký ức lại không thể quá thời hạn?

  Cô trở lại chỗ ở, vẫn mở cuốn tạp chí giảm giá kia ra, trọng điểm trang bìa bên ngoài nhấn mạnh đủ chuyện bí mật đính hôn của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, trên thực tế cũng chỉ là giới thiệu quy mô, lại giới thiệu chi tiết một số nhân vật nổi tiếng, đương nhiên cũng đưa lên gia thế của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, vì thế tiết mục của vương tử công chúa vừa ra, lập tức có hình tượng khắc sâu. Nhìn như giới thiệu một đôi, nhưng gì đó lại không giới thiệu gì cả, hiện tại truyền thông đều thích đưa tin như vậy?

  Cô bỏ tạp chí ra, co lại cuốn trên sô pha, mở ti vi.

  Sau khi bóng người xuất hiện trên màn hình, cô cười, ngay cả trên TV cũng là những tin tức này, lại đề cập tới sự rầm rộ của Giang Thừa Châu và Uông Tử Hàm, chỉ là bản tin tỏ ra nghi ngờ trước hành động lần này của Giang gia, từ trước đến nay Giang gia đều rất ít khi lộ tin trước truyền thông, vì sao lần này lại sẵn lòng khiến truyền thông chú ý chứ, vì thế xuất phát từ tính cách của Giang Thừa Châu, cho rằng tính cách của anh và anh trai anh hoàn toàn bất đồng, bởi vậy mới sẵn lòng để việc đính hôn của mình trở thành đề tài giải trí của toàn dân…

  Giải trí? Cô nghiền ngẫm từ này, quả là giống với tính cách của Giang Thừa Châu.

  Cô chuyển kênh, sau đó tưởng chừng sẽ vui vẻ hơn, thế nhưng lại vẫn về sự kiện đó. Chẳng qua lần này không còn là bản tin, mà là một chương trình nào đó, mời Uông Tử Hàm tới, Uông Tử Hàm là một bác sĩ có trình độ, vốn là phỏng vấn về quan điểm liên quan tới tai nạn của y học hiện nay, hỏi cô có ý kiến gì với sự kiện trong nước xảy ra các vụ tai nạn y học. Mà người chủ trì phỏng vấn Uông Tử Hàm, dường như là bạn bè quen biết của cô, trong chương trình trêu đùa, mời vị khách quý này đến, gần như đã xài hết tất cả tình nghĩa bạn học của mình.

  Mặc dù nói có liên quan tới tai nạn y học, nhưng người chủ trì lại cố tình hướng đến việc đính hôn của Uông Tử Hàm, mà Uông Tử Hàm thật sự không giấu diếm gì, ngược lại rất thoải mái tự nhiên.

  Mộc Tuyên Dư quan sát gương mặt kia trên màn hình, nhìn từ ngũ quan, hầu như không có chỗ nào đặc biệt, nhưng cả khuôn mặt đó lại có thể toát ra mỹ cảm thoải mái, người đẹp như vậy không chỉ có thể khiến đàn ông thích, cho dù là đàn bà cũng sẽ muốn tiếp cận, huống chi khí chất của Uông Tử Hàm cực tốt, như người đẹp xuất ra từ sông nước có linh khí.

  Ánh mắt của Giang Thừa Châu vẫn luôn rất tốt, cô gái này cho người ta cảm giác thật thoải mái, tươi cười không giả tạo, tính cách rất tốt.

  Người chủ trì luân phiên ép hỏi, Uông Tử Hàm đành mỉm cười đầu hàng, nói tới cuộc gặp gỡ của cô và Giang Thừa Châu.

  Uông Tử Hàm biết Giang Thừa Châu tại A quốc, lần đầu tiên khi nhìn thấy anh, người bên cạnh đã có người chào hỏi, người này có chút lạnh nhạt, không thích tiếp xúc với người khác, có xu hướng làm theo ý mình, cũng không nói nhiều, điều kiện nơi đó rất khó khăn, bạn cùng phòng ở cùng Giang Thừa Châu ngoài biết tên của anh ra, thì cái gì cũng không biết. Bọn họ là người như vậy, chăm sóc người bị thương cùng một chỗ, ít nhiều đều tồn tại ý thức cách mạng hữu nghị, nhưng Giang Thừa Châu là ngoại lệ, chỉ là ngoại lệ này vẫn chưa gặp phải sự gạt bỏ của người khác. Giang Thừa Châu rất đơn độc, nhưng anh rất có năng lực, một số ca mổ phức tạp đều do anh hoàn thành.

  Uông Tử Hàm nhớ rõ nhất đó là lần làm trợ lí cho anh, dáng vẻ khi anh cầm dao giải phẫu mổ cho người ta, ca phẫu thuật đó rất nguy hiểm, bệnh nhân chỉ là một đứa bé mới được sinh ra, không cẩn thận rất dễ xảy ra sự cố, nhưng vẻ mặt của anh rất chuyên chú, sự chuyên tâm đó cũng không phải vì khẩn trương, chỉ là vì nghiêm túc mà thôi. Vì thế trong một khoảng thời gian dài Giang Thừa Châu đã để lại ấn tượng cho cô, vẫn luôn là một người đàn ông nghiêm túc trong phòng giải phẫu.

  Thật ra còn có rất nhiều chi tiết khác nhưng cô không thể kể từng việc, mà những chi tiết này không thể nói ra, nhưng cũng trở thành những kí ức tốt đẹp độc nhất vô nhị tồn tại trong trí nhớ. Ví dụ như cô biết Giang Thừa Châu là một người rất thích sạch sẽ, nhưng tại nơi chiến trường đầy khói lửa, làm sao có điều kiện để anh duy trì sự sạch sẽ, đối với đồ ăn anh cũng rất kén chọn, nhưng dưới tình huống này, anh vẫn cau mày ăn đồ ăn, điều kiện chỗ ở cũng kém, anh cũng chỉ có thể chịu đựng… Anh là một người như vậy, lặng lẽ chịu đựng, sẽ không than phiền, hình ảnh như vậy của anh tràn đầy trong lòng cô, sau đó cũng không nhớ từ lúc nào thì tình cảm bắt đầu tràn đầy lên.

  Người chủ trì buộc Uông Tử Hàm nhất định phải nói ra ấn tượng khắc sâu nhất về Giang Thừa Châu. Uông Tử Hàm không có cách nào, cuối cùng vẫn đành nói. Ấn tượng sâu sắc nhất của cô về Giang Thừa Châu là vào một buổi tối, sau hôm đó, bọn họ phải tạm biệt nơi đây, đi các nơi kế tiếp liên tục chiến đấu ở các chiến trường. Cùng nhau cộng sự lâu như vậy nên cũng có cảm tình, vì thế mọi người liền tụ tập cùng nhau, vì không biết khi nào mới gặp lại.

  Ngày đó nhóm họ đều uống chút rượu, mỗi người từ các quốc gia khác nhau dùng đủ loại ngôn ngữ ồn ào trao đổi, sau đó dùng cách chơi trò chơi uống rượu cười đùa, người ngoại quốc uống rượu không cực lực như vậy, chỉ nhấm nháp mà thôi. Người thua trò chơi thì phải nói một chút về mối tình đầu của mình, nhưng trường hợp vẫn chưa quá sôi nổi, bởi vì đối với mối tình đầu, những người đó nói một câu đã kết thúc, căn bản không có câu chuyện ân oán tình trường kéo dài gì…

  Cho đến khi đề tài rơi đến Giang Thừa Châu, sau khi anh nói xong quá trình quen biết mối tình đầu của mình, Uông Tử Hàm cũng cảm giác trái tim mình đột ngột đập nhanh, nói không rõ là hâm mộ, hay là mơ hồ ghen tị.

  Người chủ trì bị chạm đến lòng hiếu kỳ, một lòng muốn Uông Tử Hàm nói ra khi đó rốt cuộc Giang Thừa Châu đã nói gì, nhưng lần này Uông Tử Hàm thế nào cũng không nể mặt người bạn học cũ này, cô cười nhìn bạn học cũ của mình, “Vừa rồi cô ép hỏi tôi nhiều vấn đề như vậy, hiện tại cũng cho cô một trừng phạt nho nhỏ, đó là không nói cho cô biết, tò mò chết cô đi!”

  Uông Tử Hàm nói ra lời đó, cả khán phòng truyền đến tiếng cười không ngừng.

  Uông Tử Hàm kết thúc phỏng vấn, tâm tình lại rất tốt, cô đương nhiên nhớ rõ từng lời Giang Thừa Châu nói ngày đó, thậm chí ngày đó là ngày cô được nghe anh nói nhiều nhất, anh thậm chí còn giải thích chi tiết tình huống, khó tin biết bao nhiêu.

  Đội bóng rổ của đại học Giang Tây tham gia không ít trận thi đấu hữu nghị, mỗi lần đều có thể dễ dàng dành chiến thắng. Khi đó có một đội bóng rổ tên là “Tất Thắng đội”, thách đấu vô số giáo đội đại học, mấy người này rất ngạo mạn, lại cũng có tư bản ngạo mạn, được xưng rằng có thể đánh bại tất cả các giáo đội của đại học, hơn nữa họ không hề áp lực, liên tục khiêu chiến mười bảy đội bóng rổ của các trường học, hơn nữa không hề áp lực, nay bọn họ khiêu chiến đến giáo đội của đại học Giang Tây.

  Trong vườn trường, chuyện này được truyền đi xôn xao, mặc dù thi đấu như vậy cũng không phải là chính quy, nhưng trong mắt học sinh, trận đấu này hoàn toàn có thêm cảm giác kích thích vinh dự.

  Vì thế hai đội giao chiến rầm rộ trước đó chưa từng có, trong sân vận động chỗ ngồi không còn chỗ trống, trên hành lang, ở rìa lầu hai, tất cả đều đứng đầy người.

  Kỳ thật đại học Giang Tây này chỉ có một đội bóng rổ, nhân khí cũng đặc biệt cao, thực lực cũng không tồi, nhân khí cao là bởi vì trong đó có hai người Tần Sâm Châu và Giang Thừa Châu, rất nhiều người không quá hiểu, hai vị này tính cách quả thực hoàn toàn trái ngược nhau, Tần Sâm Châu khiêm tốn mà nội liễm, Giang Thừa Châu lại kiêu ngạo bất tuân. Không ít người thầm mến Tần Sâm Châu, mà mọi người đối với Giang Thừa Châu thì yêu hận nửa nọ nửa kia, người yêu anh thì nâng anh lên tận trời, người hận anh thì gần như muốn anh xuống địa ngục.

  Giang Thừa Châu kiêu ngạo đến cực điểm, không ngần ngại thái độ cùa người khác chút nào, vây quanh bên người là đủ kiểu mỹ nữ, mà thái độ của anh đối với những người này đều không cự tuyệt, rất nhiều người căm ghét hành vi đùa giỡn nữ sinh của anh, nhưng nhiều người hơn lại muốn trở thành cô gái đặc biệt có thể khiến anh chuyên tâm, bởi vậy vẫn như cũ có người trước ngã xuống, người sau liền dũng cảm tiến lên.

  Có hai vị này trong cuộc, sân bóng rổ đều luôn kín hết chỗ ngồi.

  Cuộc tranh tài này càng hấp dẫn lại càng nhiều người đến xem, “Tất Thắng đội” tỏ ý, bọn họ chỉ cần thua một trận, liền giải tán đội ngũ, đương nhiên khi bọn họ nói lời này cũng sẽ thêm một câu, đội bóng có thể khiến bọn họ giải tán còn chưa xuất hiện. Trận đấu bắt đầu, người của “Tất Thắng đội” liền trực tiếp dựng ngón giữa với đội Giang Tây.

  Trận đấu rất quyết liệt, đội Giang Tây có ưu thế sân nhà, nhưng vẫn như trước đánh rất vất vả, điều này khiến Tất Thắng đội đã ngạo mạn lại càng ngạo mạn, căn bản không nói đến trái bóng kia, thi đấu kiểu này là dựa vào so tài đội ngũ, về thể lực họ tốt hơn nhiều so với đội Giang Tây, lúc đầu còn không cảm thấy điều đó, hiện tại khi giằng co tình thế xấu lập tức kéo đến.

  Tần Sâm Châu đánh trong chốc lát, cũng cảm giác được không thích hợp, lập tức triệu tập đội hình, điều chỉnh chiến thuật.

  Một trận đấu đó, đấu đến vô cùng quyết liệt, đến khán giả cũng thấy kinh hồn bạt vía, điểm kìm kẹp thật sự chặt, bộc lộ thế lực anh truy tôi đuổi. Ngay từ đầu trận đấu, Tất Thắng đội đã ra sức tạo áp lực lớn cho đối thủ, nhưng loại áp lực này vẫn chưa khiến đội Giang Tây sụp đổ, bọn họ vẫn đứng vững trước áp lực, dần dần Tất Thắng đội cũng có chút lực bất tòng tâm.

  Hai đội anh truy tôi đuổi, ai đều không chịu nhận thua, người bên sân cũng cảm tháy hồi hộp không thôi.

  Thời gian thi đấu nhanh đến, dĩ nhiên hai đội đang bất phân thắng bại, toàn bộ quá trình trận đấu quả thực đều căng thẳng, không thể buông lỏng một hơi.

  Phát bóng cuối cùng, là của đội Giang Tây. Thành viên chủ lực của đội Giang Tây là Tần Sâm Châu, bình thường đồng đội đều giao bóng cho anh xử lý, nhưng bây giờ Tần Sâm Châu bị đối thủ kèm chặt, đồng đội chỉ có thể ném bóng cho Giang Thừa Châu. Giang Thừa Châu cũng muốn chuyền bóng, nhưng lập tức đoán được tính hình bên kia của Tần Sâm Châu, Tần Sâm Châu căn bản không có cơ hội ra tay, vì thế nhanh chóng ném bóng vào rổ…

  Phát bóng cuối cùng, ánh mắt mọi người trong toàn trường đều dừng trên trái bóng này, sau đó bóng từ khung giỏ bóng rổ rơi xuống, tiếng còi của trọng tài vang lên, trận bóng kết thúc.

  Trận đấu kết thúc, tất cả mọi người đang ngồi đều đứng lên, toàn bộ hoan hô vỗ tay.

  Đội Giang Tây với ưu thế thắng hai phần, nhưng các đội viên gần như đều kiệt sức, mà người của Tất Thắng đội vẫn không chịu tin là thật, kì tích tất thắng bất bại của Tất Thắng đội bị đánh bại.

  Có rất nhiều cô gái xinh đẹp ở gần bên cạnh, giờ phút này tiến lên, đưa nước, vỗ tay, mà mọi người vây xem cũng chậm rãi rời đi.

  Khi mọi người chuẩn bị rời đi thì sân bóng rổ đột nhiên vang lên một giọng nói, “Giang Thừa Châu, em thích anh.”

  Giọng nói trôi giạt trong sân bóng rổ, thật lâu không tan đi.

  Giang Thừa Châu sớm đã thành thói quen với những lời thổ lộ như vậy, như cũ uống nước khoáng của anh, ngay cả đầu cũng chưa từng quay lại. Mà cô nữ sinh hai tay cầm loa kêu lên kia, lại từng bước một đi tới phía anh, trên người cô dường như mang theo ánh sáng, hấp dẫn ánh mắt của mọi người đi theo mỗi chuyển động của cô.

  Có người không ngừng bàn tán về cô.

  Chính là trên mạng trường duy nhất không có mỹ nữ PS, người đẹp được bỏ phiếu cao nhất để lựa chọn làm hoa hậu giảng đường, gọi là gì nhỉ?

  Mọi người thảo luận ầm ĩ, mà cô lại hoàn toàn không cảm giác, chỉ cứ thế đi tới trước mặt anh.

  “Em là Mộc Tuyên Dư, em muốn biết anh, có thể cho em một cơ hội không?”

  Cô đưa cho anh một cây bút, anh quét mắt nhìn cô, bộ dạng rất không tồi, cầm lấy bút, nhanh chóng để lại số điện thoại trên quần áo cô.

  Đó là khởi đầu câu chuyện, từ một nữ sinh trước mặt mọi người bắt đầu thổ lộ.

  Giang Thừa Châu tỏ vẻ của một cậu trai và một cô gái kể về cuộc gặp gỡ đó; những người nghe cũng không thể hiện động tĩnh gì, phần lớn là không lưu tâm, bởi vì họ nghe không hiểu, toàn bộ quá trình anh đều dùng tiếng Trung. Cho đến khi, ánh mắt Giang Thừa Châu dừng lại ở trên người Uông Tử Hàm, dường như anh quên mất, nơi này còn có một người nghe hiểu được Trung văn.

  Thật là kỳ lạ, anh rõ ràng giải thích câu chuyện của một cô gái khác, Uông Tử Hàm lại cảm thấy ngọt ngào nho nhỏ, đây là bí mật của anh, mà bí mật này chỉ có cô nghe hiểu được.

  Mà cô nghe được tiếng tim đập của mình càng ngày càng mãnh liệt, nhịp đập khiến cô vô cùng hoảng hốt.

  Cô hâm mộ nữ sinh kia có thể có dũng khí như thế, cũng hâm mộ cô ấy có thể gặp anh trong thời gian tươi đẹp nhất của đời mình, cô thật sự rất hâm mộ.
   
 20. meomai

  meomai Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  135
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  ☆ Chương 15

  Mộc Tuyên Dư xem trên TV đang phát quảng cáo. Thật ra cô cũng rất muốn biết, rốt cuộc Giang Thừa Châu đã nói những gì, mà sao Uông Tử Hàm lại khắc sâu kí ức đó như vậy.

  Nhưng cô sẽ không biết, khiến Uông Tử Hàm động tâm không phải nội dung Giang Thừa Châu nói, mà là biểu cảm một khắc đó của anh, có chút mê man, giống như chính anh cũng không biết mình đang nói gì, mà chỉ tuân theo suy nghĩ trong lòng, nói ra một màn kia. Mà biểu cảm trên mặt anh rất phức tạp, khó chịu, ngọt ngào, đau đớn giao hòa cùng một chỗ, cho đến khi anh nhìn đến Uông Tử Hàm, dường như mới tỉnh táo trở lại; chợt uống một ly rượu. Khi đó Uông Tử Hàm liền tin tưởng, anh chính là còn nghiêm túc với tình cảm.

  Mộc Tuyên Dư vẫn xem TV như trước, cô nghiêng người tựa trên sô pha, chân tùy ý gác trên bàn. Mối tình đầu? Mối tình đầu của Giang Thừa Châu?

  Cô từng hỏi anh, “Mối tình đầu của anh là lúc mấy tuổi?”

  “Ở trường mầm non anh không có mối tình đầu.”

  Anh cười đến muốn ăn đòn như vậy, nhưng anh nói tuyệt đối không sai, đây là cậu nam sinh từ nhỏ đến lớn đã có quá nhiều nữ sinh bên cạnh.

  Nếu như nói từ khi họ bắt đầu chia tay cho tới bây giờ cô cũng chưa từng chủ động nghĩ tới anh, rốt cuộc như vậy, cô có được tính là một cô gái đặc biệt vô tình không?

  Cô xoa trán của mình, sau đó đứng dậy, cầm một bình sữa vị chuối tiêu trong tủ lạnh. Chất lỏng được ướp lạnh, toát ra một cảm giác mát lạnh, mặt ngoài bình nước nổi lên một tầng bọt nước, nắm trong tay, tay cũng nhanh chóng giảm nhiệt. Cô uống một ngụm, vị chuối tiêu thơm mát nồng đậm tràn đầy trong khoang miệng, chất lỏng lành lạnh trượt xuống dạ dày, cái lạnh lạnh này cực kì thoải mái. Cô uống xong một bình, còn cảm thấy không đủ sảng khoái, lại đi lấy một bình nữa, rót xuống một bình chất lỏng lành lạnh, mới xem như đã giày vò đủ dạ dày của mình.

  Uống hai bình sữa, dạ dày cô lập tức bị chất đầy. Cô cuốn núp trong sô pha, xem quảng cáo đã lâu không xem, sau đó cho ra kết luận, tất cả đều là lừa đảo.

  Trong phòng chỉ có âm thanh truyền ra từ trong TV, tiếng động không cao không thấp, lại kì lạ là trong phòng có vẻ rất im lặng, loại yên lặng này khiến cô không thể giả vờ không nghe thấy tiếng vang ngoài cửa chính.

  Cửa đã bị đẩy ra, cô lại vẫn như cũ không quay đầu lại, ngay cả hứng thú nhìn xem đó là ai cũng không có. Cô vẫn ngồi nghiêng như cũ, đôi chân thon dài xinh đẹp hơi hơi co lên, khiến cô giờ phút này tựa như đang chụp một bản quảng cáo, biếng nhác lại mị hoặc.

  Tiếng bước chân của người đến càng ngày càng gần, cô có chút đau đầu xoa trán mình.

  Cô quay đầu lại, thấy Giang Thừa Châu hơi hơi híp hai mắt, anh không nhìn cô, mà nhìn hai bình nước trống không đặt trên bàn trà. Anh mặc sơ mi màu trắng, hai bên tay áo hơi cuộn lên, phía dưới là chiếc quần màu xám, cách ăn mặc như vậy của anh giống như một sinh viên, nhưng rất có tính lừa gạt, khiến cô nghĩ tới lời anh từng nói, dối trá. Thời điểm anh học đại học cũng chưa từng có loại khí chất này, ngược lại hiện tại lại có cảm giác đó.

  Giang Thừa Châu lại đi đến trước bàn trà, nhìn chữ viết trên bình nước, khóe miệng kéo kéo.

  Cô rất cảm kích ý cười như cười như không này của anh, nó đã nhanh chóng phá hủy thành công cái khí chất nhanh nhẹn của thiếu niên kia.

  Cô phát hiện chính mình thế nhưng có thể đọc hiểu ý tứ trong nụ cười đó của anh. Chẳng qua trong bình nước là sữa, không phải rượu, nhưng nếu quả thật là rượu, chỉ sợ anh sẽ càng cười châm chọc. Bởi vì điều đó ở trong mắt anh, cô chính là cố ý làm ra hành động như vậy, uống rượu tiêu sầu tại thời điểm anh đến, dùng việc này để biểu đạt sự “thương tâm muốn chết” đối với việc đính hôn của anh.

  Mỗi hành vi của cô, đều bị anh giải đọc tính toán trước.

  Một lúc sau, Giang Thừa Châu vẫn lộ ra nụ cười châm chọc kia. Cô theo ánh mắt anh nhìn qua, là cuốn tạp chí đó, anh thấy được người trên trang bìa, càng thấy được tiêu đề cực lớn kia.

  “Mua lúc ông chủ giảm giá.” Cô nói ra một câu, lại cảm thấy rất không cần thiết.

  Quả nhiên, anh nhìn về phía ánh mắt của cô cực kì nghiền ngẫm.

  Cô không nhìn anh nữa, cũng không nói chuyện với anh, chỉ xem TV, nghe những lời quảng cáo khoa trương bị biến đổi khéo léo này. Giang Thừa Châu nhìn cô trong chốc lát, ngồi xuống bên cạnh cô.

  Cô nhìn chằm chằm vào TV, anh lại nhìn cô. Cô mặc chiếc váy có dây đeo nhỏ với hoa văn linh tinh, làn váy rất ngắn, bên trong là đôi chân nhỏ thon dài của cô, trên thân không mặc nội y, người có vẻ càng gầy. Cô có xương quai xanh rất xinh đẹp, mà làn da trên mặt của cô rất đẹp, ngũ quan tươi đẹp cũng không diễm lệ, nhưng lại có một sức mị hoặc nồng đậm. Cô có một mái tóc dài, tóc dài hơi xoăn, nhưng không lộn xộn. Động tác của cô tùy ý như thế, có một chút gợi cảm biếng nhác đến trong xương cốt.

  Anh cười, trước đây anh chính là bị một cô gái như vậy chơi quanh, cô dùng chính vẻ bề ngoài như thế mà mê hoặc anh?

  Cô hơi hơi nghiêng người, tầm mắt đối lập với anh, ai cũng không dời ánh mắt.

  “Tôi đói bụng, đi nấu cơm.” Giang Thừa Châu tự nhiên ra lệnh cho cô.

  Cô đương nhiên có thể cự tuyệt yêu cầu của anh. Anh nâng cằm, thế nhưng, cô dám sao?

  Đáp án là, vấn đề không phải là dám hay không dám, mà là cô căn bản sẽ không làm như vậy. Cô từ trên sô pha xuống, đi dép lê vào, rồi đi tới nhà bếp. Căn nhà này, là Giang Thừa Châu cung cấp, cô biết anh sẽ về, chỉ là không biết khi nào thì anh xuất hiện mà thôi. Trong tủ lạnh có một ít đồ ăn, cô mua đều chưa dùng qua.

  Chẳng qua anh cũng cảm giác được, cô đích xác không dám.

  Ngày hôm qua nói chuyện cùng Thẩm Tác Lâm qua điện thoại, ngữ khí trong điện thoại của Thẩm Tác Lâm cũng thoải mái hơn không ít, bộ có liên quan đã không nhằm vào sản phẩm của “Thịnh Đạt” nữa, đây coi như một khởi đầu tốt. Nhằm vào chuyện này rất tế nhị, kiểm tra nghiêm mật chẳng qua chỉ đại biểu cho việc phụ trách nghiêm túc, cho dù hành động này sẽ mang đến ngàn vạn tổn thất cho xí nghiệp, nhưng không có cách nào khác.

  Cô biết, đây là Giang Thừa Châu cho táo ngọt, cô nhất định phải nghênh đón.

  Cô đi vào phòng bếp. Giang Thừa Châu nghe phòng bếp truyền đến tiếng động, ngồi trên sô pha vẫn không nhúc nhích. Căn nhà này, nhìn qua thì hoàn toàn mới, nhưng không ai biết, nó đã tồn tại hơn bảy năm, nhưng trước đây anh hầu như chưa từng ở nơi này. Mỗi một chi tiết ở đây, tất cả đều được thiết kế dựa theo sở thích của cô, mỗi một góc anh đều tự mình xem qua, bảo đảm cô sẽ thích. Phòng ở vừa mua thì anh còn từng ảo tưởng, nếu anh đưa cô tới nơi này, cô sẽ có phản ứng như thế nào.

  A, đến cuối cùng căn phòng này chỉ có một tác dụng, mỗi lần anh tới đây, lại một lần nhắc nhở chính mình, anh đã làm những việc ngốc này, còn có những chuyện cô gái kia đã làm với anh.

  Mà bây giờ, anh không cần mấy thứ này nhắc cho tỉnh ngộ, bởi vì anh sẽ giải quyết một lần.

  Mộc Tuyên Dư làm thức ăn xong, bưng đến trên bàn cơm, sau đó bảo anh đến ăn. Giang Thừa Châu đi đến bên bàn ăn ngồi xuống, lần đầu tiên nghĩ đến lời này cảnh còn người mất, thì ra là cảm giác như vậy.

  Sau khi anh ngồi xuống, Mộc Tuyên Dư lại lập tức tránh đi, “Tôi không đói bụng.”

  Anh nhếch nhếch khóe miệng, chính mình ăn cơm.

  Chỉ là Giang Thừa Châu ăn cơm xong, vẫn không định làm gì, Mộc Tuyên Dư cũng không thể đuổi anh, dù sao đây cũng là chỗ của anh, anh không đuổi cô đã tốt lắm rồi. Anh không định rời đi, cô liền chủ động đi lấy khăn mặt cùng bàn chải mới ra, lúc Giang Thừa Châu nhìn cô thế nhưng còn lấy ra đồ ngủ của nam, ánh mắt híp lại.

  Lúc này Mộc Tuyên Dư không suy nghĩ thêm nữa anh sẽ muốn mình thế nào, chỉ cất đồ đạc xong, sau đó đi thu dọn bát đũa, Giang Thừa Châu thì đi tắm rửa.

  Cô thu dọn xong tất cả, tâm tình gần như rơi xuống đáy cốc, vừa nhắm mắt lại, chính là trang bìa của tạp chí kia, người đàn ông mặc âu phục, cô gái mặc sườn xám, bọn họ đứng chung một chỗ, trên mặt có ý cười nhàn nhạt, dường như có thể cảm nhận được hạnh phúc nhợt nhạt giữa họ, sự hạnh phúc đó vừa phải, khiến người ta như cảm nhận được sự ngọt ngào đó.

  Cô rất muốn cười nhạo mình, nếu lựa chọn, cần gì phải suy nghĩ những điều này mà khiến mình khó chịu.

  Giang Thừa Châu từ trong phòng tắm đi ra, thật tự nhiên đi vào phòng, mà cô cũng chỉ nhìn động tác của anh, tay trái hung hăng bấm một cái vào tay phải của mình, mới có thể khống chế bản thân ngăn cản động tác của anh. Cô nghĩ tới lời mình từng nói với anh trai, công ty sẽ tốt, tất cả sẽ trở lại trạng thái lúc ban đầu, tất cả đều sẽ tốt đẹp lên, mà cô chậm rãi xoa nơi bị chính mình bấm lên, cứ vân vê như vậy, đau sẽ không đau nữa.

  Cô cũng theo vào phòng, nếu lựa chọn, cũng sẽ không suy nghĩ chuyện khác người như vậy.

  Mà dáng vẻ cứng ngắc của cô, lại không tránh được ánh mắt của Giang Thừa Châu. Hiện tại cô khó chịu, trong lòng cũng thống khổ, vì sao nghĩ đến sự thật, lại khiến anh dễ chịu như vậy chứ!

  Hai người nằm trên giường, ai cũng không nói gì.

  Cô nhắm mắt lại, hô hấp lại không giữ được vững vàng.

  Sau lúc anh nói với cô chơi không nổi thì đừng chơi, cô quả thật bị đả kích không nhỏ, liên tục một tuần không xuất hiện trước mặt anh, mà Giang Thừa Châu lại sớm đã ném cô lên chín tầng mây, bên người anh không thiếu nhất chính là mỹ nữ, thiếu đi một người cũng sẽ không khiến anh có gì khác thường, các bông hoa lớn của khoa của học viện ở trước mặt anh ai mà không dịu dàng mềm mỏng?

  Nhưng mà một tuần sau, cô lại xuất hiện ở trước mặt anh, lúc này đây cho dù anh dùng cách thức nào để đối xử với cô, cô cũng sẽ không biểu lộ biểu cảm bị thương trước đó nữa.

  Ngày thứ hai khi cô xuất hiện một lần nữa, Giang Thừa Châu đưa cô ra biển chơi, đó là sở thích của anh, các loại trò chơi mạo hiểm kích thích đều rất thích, vì thế đối với phương diện nào đó anh cũng đam mê rất đặc biệt.

  Cô còn nhớ rõ, hôm đó cô mặc một chiếc váy bút chì màu xám, chiếc váy này có thể khiến cô nhìn qua càng thêm có khí chất. Cô và Giang Thừa Châu đứng trên boong tàu, gió rất to, không ngừng lay động sợi tóc và làn váy của cô, sợi tóc của cô hỗn độn ma sát với khuôn mặt, sau đó cô liền nhìn đến ánh mắt của anh sáng quắc nhìn cô, một giây sau, tay anh liền chạm đến trên người cô, động tác trực tiếp gần như thô bạo.

  Tay cô do dự rất lâu, vẫn không đẩy anh ra, cô không nghĩ tới lại đổi lấy một câu chơi không nổi thì đừng chơi.

  Gió rất to, ánh mặt trời rất sáng, ánh mặt trời giống như bị gió thổi hỗn độn, mà cô bị anh đặt trên boong tàu, dùng tư thế sỉ nhục nghênh đón anh tiến vào. Đau, chỉ còn lại đau đớn, lục phủ ngũ tạng dường như cùng lệch vị trí, giống như một loại tra tấn không kết thúc. Toàn bộ quá trình, cô cắn chặt răng, không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

  Chấm dứt như thế nào, cô không rõ ràng, cô chỉ biết là, cơ thể mình giống như không phải là của mình. Cô nhìn thấy anh rời đi từ trên cơ thể cô, ngay cả liếc mắt nhìn cô thêm một cái cũng không có, trực tiếp xoay người rời đi.

  Mà cô ngay cả sức lực để ngồi dậy cũng không có, dưới người có máu, cô cảm thấy chính mình như sắp chết.

  Cô tiêu tốn tất cả sức lực để đứng lên, hai chân run rẩy dường như lại muốn té xuống. Sắc mặt cô trắng bệch, giống như mặc căn bệnh nặng.

  Nam nữ trên du thuyền rất nhiều, chỉ cần người khác hơi đụng phải một cái, cô sẽ lập tức ngã xuống.

  Cô đi xuống từ trên boong tàu, nghe được anh nói chuyện cùng Tần Sâm Châu.

  “Ở trên đó lâu như vậy, làm cái gì đấy?” Giọng Tần Sâm Châu căn bản không giống như nho nhã lễ độ biểu hiện ra ngoài lúc bình thường.

  “Anh nói đi?”

  “Dùng qua?”

  “A, chỉ là bộ dạng vừa vặn phù hợp tâm ý của em mà thôi.”

  Tùy ý như vậy, cô trải qua đau đớn anh lại không để ý chút nào, chỉ là vừa vặn làm cho anh cảm thấy tương đối thuận mắt, không vừa mắt thì anh nhìn cũng chẳng buồn nhìn, chứ đừng nói là chạm…

  Đồ chơi, từ đó lập tức chui vào trong đầu.

  Cô từng cho rằng cảm giác này sẽ không bao giờ xuất hiện, đời này cô cũng không cần nó.

  Nhưng bây giờ…

  Cô mở to mắt, cảm giác đó lại trở lại.

  “Thấy ác mộng?” Giang Thừa Châu nằm bên cạnh cô đột nhiên lên tiếng.
   

Chia sẻ trang này