[Ngôn tình] Hải nguyệt minh châu - Drop - Dạ Huệ Mỹ (Yên Nhi dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi Chí Tôn Yên Yên, 22/9/14.

 1. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 34: Người được đưa tới
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Hiệu đính: bupbecaumua

  Trong nhà bạt, Bố Mộc Bố Thái nói những lời khách sáo, rồi phụ nhân thấy đám người Khất Nhan thị dùng ánh mắt chú ý nhìn nàng, làm cho nàng ta càng đắc ý hơn, giống như khoe khoang kiến thức rộng rãi, nói huyên thuyên không ngừng. Hải Lan không để ý đến lời nói của nàng ta, chú ý Bố Mộc Bố Thái để xem thám thính được những gì.

  Hải Lan tựa vào lòng Khất Nhan thị, nhíu mày, không biết có phải là ảo giác hay không nhưng hình như Bố Mộc Bố Thái rất chú ý đến hai đứa con còn nhỏ tuổi của A Ba Hợi, không biết vô tình hay cố ý mà luôn nhắc đến Đa Nhĩ Cổn và Đa Đạc, chẳng lẽ người nàng ta muốn gả là Đa Nhĩ Cổn?

  "Sao vậy?" Khất Nhan thị thấy Hải Lan cục cựa cơ thể, cảm thấy ngạc nhiên hạ giọng hỏi: "Cảm thấy chán sao? Nhịn chút xíu, đây là người của cô cô con."

  Khất Nhan thị biết Hải Lan không thích ồn ào, nhưng đắc tội với người của Triết Triết thì không tốt, vỗ nhẹ lưng Hải Lan. Hải Lan lắc đầu, thấp giọng nói: "Mẫu thân, con không sao."

  Qua một lúc sau, phụ nhân nói chuyện đến miệng lưỡi khô khan, mới uống sữa do Bố Mộc Bố Thái đưa tới, đặt chén xuống thở dài: "Đại hãn đối với đại phi rất cưng chiều, đại phi vừa sinh hai aka, còn nhỏ tuổi? Còn nữa, nhớ ngày đó bối lặc gia sau khi trưởng thành mới chấp chưởng Bạch Kỳ"

  Bố Mộc Bố Thái dấu đi ánh sáng trong mắt, cười nói: "Nghe ngươi nói như thế, ta thật sự muốn nhìn nơi đó một lần, khi nào cô cô mới đến Khoa Nhĩ Thấm? Ta thật sự rất nhớ người."

  "Bối lặc gia vừa mới chiến thắng quay về, chỉ sợ Triết Triết phúc tấn không rảnh mà đến đây được." Phụ nhân đắc chí, thẳng người, liếc mắt nhìn Hải Lan nói: "Triết Triết phúc tấn quả thật rất nhớ các cách cách, nếu không ngại thì hãy đến bối lặc phủ để thấy bộ mặt đô thành."

  Không đợi Bố Mộc Bố Thái nói, Khất Nhan thị đã nói trước: "Ta biết Triết Triết phúc tấn rất muốn gặp lại thân nhân, nhưng ta thật sự không muốn xa hai đứa con này. Hay là chờ cơ hội Triết Triết trở về Khoa Nhĩ Thấm đi. Ca ca rất nhớ Triết Triết phúc tấn, đó là muội muội mà hắn yêu thương nhất."

  Bố Mộc Bố Thái nuốt xuống lời mình muốn nói, đây không phải thời điểm nên tranh cãi. Phụ nhân ngạc nhiên, tiếc nuối than thở nói: "Thật sự rất đáng tiếc, tuy rằng thương cách cách nhưng sớm muộn gì các nàng cũng phải thành gia thất."

  "Ta không cảm thấy đáng tiếc, ở bên mẫu thân là tốt nhất." Hải Lan nhích lại gần Khất Nhan thị, nhẹ giọng nói: "Thùy ngôn thốn thảo tâm, báo đắc tam xuân huy." [1] Ngoại trừ Bố Mộc Bố Thái thì không ai hiểu câu nói của Hải Lan. Khất Nhan thị chỉ cảm thấy Hải Lan không muốn xa mình, nhưng không hiểu được ý tứ trong đó. Phụ nhân ngượng ngùng thở dài: "Cáp Nhật Châu Lạp thật rất giống tiểu thư ở Đại Minh, cách cách rất thích Hán học sao?"

  "Đó là điểm tốt của nàng, còn có một Hán danh, gọi là..." Trên mặt Khất Nhan thị lộ ra sự đắc ý, suy nghĩ một lúc mới nói tiếp: "Hải Lan Châu, gọi là Hải Lan Châu."

  "Mẫu thân, muội muội cũng có Hán danh." Hải Lan nhẹ nhàng nói. Bố Mộc Bố Thái cười nhạt: "Tỷ thật thật tốt, còn nhớ rõ Hán danh của muội."

  "Của Bố Mộc Bố Thái cách cách là?" Trong lòng phụ nhân vui vẻ, thì ra không chỉ có mình Cáp Nhật Châu Lạp cách cách thích Hán học mà ngay cả Bố Mộc Bố Thái cũng như thế, nàng ta tiếp tục nói: "Đây là chuyện tốt, cách cách biết nhiều thứ cũng tốt. Bối lặc gia rất thích Hán nhân, đã thỉnh về một vị tiên sinh, người trong phủ không dám đắc tội người nọ."

  "Đại Ngọc Nhi, Hán danh của muội muội là Đại Ngọc Nhi, nghe như châu như ngọc."

  Phụ nhân nghe xong tán thưởng nói: "Hai cái tên này đều hay, không hổ là minh châu của Khoa Nhĩ Thấm." Ánh mắt nhìn Bố Mộc Bố Thái càng thêm thân thiết. Nàng ta không hiểu nhưng cảm thấy Hải Lan Châu quá trầm tĩnh, lạnh lùng, không như Đại Ngọc Nhi rất biết điều.

  "Cũng không còn sớm nữa, nô tỳ phải trở về truyền tin cho Triết Triết phúc tấn, nô tỳ xin cáo lui." Phụ nhân vuốt lại quần áo, chuẩn bị rời đi.

  "Không ở lại ăn cơm sao? Vội vàng như vậy? Hãy ở lại Khoa Nhĩ Thấm hai ngày đi." Bố Mộc Bố Thái khuyên nhủ, phụ nhân hơi quỳ gối, Bố Mộc Bố Thái vội đỡ lấy, thân thiết cầm tay nàng ta nói: "Không được, người cùng cô cô là người trên của ta, không cần đa lễ."

  "Cách cách thật có lòng, nhưng Triết Triết phúc tấn cần nô tỳ hầu hạ." Phụ nhân đối với Bố Mộc Bố Thái rất vừa lòng, ổn định hiền lành, nhưng tuổi tác hơi nhỏ, có một chút tiếc nuối.

  "Vậy ta cũng không giữ ngươi." Khất Nhan thị không muốn giữ nàng ta lại, Hải Lan túm vạt áo Khất Nhan thị, nói nhỏ: "Mẫu thân, người cũng nên gửi cho cô cô một chút lễ vật mới phải."

  Khất Nhan thị ngạc nhiên, không phải Đại Kim không thiếu gì hết sao? Hải Lan âm thầm lắc đầu, thừa dịp phụ nhân cùng Bố Mộc Bố Thái đang nói chuyện, nàng thấp giọng phân phó Tát Nhân: "Ngươi đi chọn một số đồ tốt nhất để đem cho cô cô. Phải chọn loại tốt để cô cô yên tâm, để cho cô cô biết Khoa Nhĩ Thấm nay không giống như xưa nữa."

  "Vâng." Tát Nhân nhìn Khất Nhan thị xin chỉ thị, Khất Nhan thị gật gật đầu: "Việc này nghe theo Cáp Nhật Châu Lạp, ta nhớ có mấy tấm lông chồn màu tía, hãy đem cho Triết Triết đi."

  Chỉ phút chốc Tát Nhân đã sắp xếp được một hành lý lớn, so với đồ của Triết Triết đưa tới thì chỉ nhiều hơn chứ không ít. Đưa tay nải cho phụ nhân, Khất Nhan thị mở miệng nói: "Cái này không có giá trị bao nhiêu, ta biết ở đó Triết Triết phúc tấn không thiếu thứ gì, nhưng đây là tâm ý của ta, phiền ngươi gửi cho phúc tấn."

  Phụ nhân từ chối nhưng không được, đành cầm lấy tay nải, cánh tay trầm xuống. Tát Nhân nghe lời Hải Lan lại đem đến mười khỏa kim qua: "Đây là của phúc tấn thưởng cho ngươi, đã phiền ngươi khổ cực một chuyến."

  "Tạ ơn phúc tấn." Phụ nhân ngượng ngùng mở miệng, Tát Nhân đắc ý cười, lui sang một bên. Khất Nhan thị âm thầm nhìn Hải Lan, nha đầu này nội tâm rất sâu xa, rất chán ghét ngoại nhân không xem Khoa Nhĩ Thấm ra gì, rất giống tính cách của mình lúc trẻ. Khó trách Trại Tang rất thương nàng. Nếu Cáp Nhật Châu Lạp là nam nhân, cùng Ngô Khắc Thiện chắc chắn sẽ mang vinh quang đến Khoa Nhĩ Thấm.

  Bố Mộc Bố Thái giúp phụ nhân xách hành trang, mở miệng nói: "Mẫu thân, con đi tiễn người."

  Khất Nhan thị mỉm cười nhìn hai người bọn họ, quay lại thấy Hải Lan không hề để ý ngồi uống nước, Khất Nhan thở dài nói: "Cáp Nhật Châu Lạp, con hiểu được ý của cô cô con không?"

  "Mẫu thân, con hiểu." Sao Hải Lan có thể không hiểu ý của Triết Triết chứ? Không phải rất được sủng ái sao?" Khoa Nhĩ Thấm đâu như lúc xưa, nhưng nàng có thể suy nghĩ."

  "Mà nói lại thì A Ba Hợi đã sinh hai aka, con so với bọn hắn lớn hơn nhiều. Nhưng với Hoàng Thái Cực bối lặc thì cũng không cách biệt mấy, hắn đã có đại phúc tấn, tuy rằng cũng là thê nhưng sao mẫu thân lại có thể để con chịu khổ?"

  "Tuổi của muội muội cũng bằng Đa Nhĩ Cổn, khó trách lại thế." Hải Lan buông chén, chống cằm trong mắt chứa ý cười, tiết mục nhị long diễn châu xem ra càng hấp dẫn. Hoàng Thái Cực có thể thắng Đa Nhĩ Cổn không?

  "Con..." Khất Nhan thị gõ đầu Hải Lan, nàng không để ý đến ý tứ của mình, thờ dài lắc đầu: "Cáp Nhật Châu Lạp, con đúng là không để cho mẫu thân bớt lo."
  ________________________________________________

  [1] Thùy ngôn thốn thảo tâm, báo đắc tam xuân huy: trích từ bài thơ Du Tử Ngâm
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/14
  bupbecaumua thích bài này.
 2. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.840
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  Nài. Vẫn sót là sao? ><|||
   
 3. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 35 : Trong lúc nói chuyện phiếm.
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Hiệu đính: bupbecaumua

  Lúc này ở trước Viên môn lại là chuyện khác. Phụ nhân bước lên xe ngựa, nhỏ nhẹ nói bên tai Bố Mộc Bố Thái: "Cách cách nhớ Triết Triết Phúc tấn như vậy, nô tỳ sẽ nói cho cho phúc tấn biết. Triết Triết Phúc tấn khoan dung, hai người thật sự giống nhau."

  "Ngươi đi đường cẩn thận." Trong ánh mắt Bố Mộc Bố Thái chứa đựng sự ngại ngùng. Tô Mạt Nhi đi lên đưa hai hoa ngân lỏa tử, phụ nhân liên tục từ chối, Bố Mộc Bố Thái nói: "Đây không phải là phần thưởng cho ngươi, mà coi như là món quà tiễn biệt đi."

  "Tạ ơn cách cách." Phụ nhân lên xe ngựa, trong tay cầm kim qua, sờ sờ ngân lỏa tử trong lòng, ánh mắt lộ ra sự tham lam. Lại nghĩ đến cặp mắt châm biếm của Hải Lan, trong lòng khinh bỉ một tiếng: "Ngươi ở Khoa Nhĩ Thấm luôn đi, rồi sẽ có ngày ngươi sẽ hối hận, ngươi không thể gặp chủ tử để hưởng vinh hoa phú quý đâu."

  Bố Mộc Bố Thái nhìn thấy xe ngựa đi xa, trên mặt mất đi vẻ bình thản vừa rồi mà thay vào đó chỉ còn sự chán ghét. Nàng lấy khăn tay ra lau tay cẩn thận, nói: "Tô Mạt Nhi, ngươi đi chuẩn bị chút nước đi."

  "Cách cách không đến chỗ Phúc tấn sao?" Tô Mạt Nhi hỏi nhỏ, Bố Mộc Bố Thái cứng đờ người, sau một lát mở miệng nói: "Có tỷ tỷ ở đó, mẫu thân đâu để ý đến ta?"

  Sau đó nàng cất bước đi về nhà bạt của mình. Tô Mạt Nhi vội đuổi theo, thấp giọng nói: "Cách cách, người cần gì phải để ý đến Cáp Nhật Châu Lạp cách cách? Nàng ta không có tâm cơ, tương lai sẽ phải chịu nhiều đau khổ rồi."

  "Không có tâm cơ?" Bố Mộc Bố Thái dừng bước, quay đầu nhìn Tô Mạt Nhi, trong ánh mắt hiện ra sự sắc sảo, trầm giọng nói: "Ngươi đúng là không hiểu tỷ tỷ của ta. Nếu không có tâm cơ thì sao phụ mẫu lại yêu chiều như thế? Nếu không có tâm cơ sao có thể trở thành nữ nhân tôn quý nhất Khoa Nhĩ Thấm? Tại sao có bao nhiêu người hướng cầu hôn tỷ tỷ nhưng đầu bị phụ thân từ chối?"

  "Nếu Cáp Nhật Châu Lạp cách cách có tâm tư sao lại dễ dàng đắc tội người mà Triết Triết Phúc tấn phái tới?" Quay trở về lều trại, Tô Mạt Nhi bưng nước đến cho Bố Mộc Bố Thái rửa tay. Ở trong mắt Tô Mạt Nhi, Cáp Nhật Châu Lạp rất đẹp, rất duyên dáng, rất có học thức nhưng quá kiêu ngạo, giận hờn luôn biểu hiện ở trên mặt. Không được như chủ tử của mình, vui buồn đều không biểu hiện ra mặt, cũng không đắc tội ai cả.

  "Tâm tư của tỷ tỷ, ta tốn bao nhiêu tâm tư cũng không đoán ra. Chỉ cảm thấy tỷ tỷ như mây trên bầu trời, muôn hình vạn trạng, luôn tỏ vẻ hiền lành." Bố Mộc Bố Thái lau bọt nước trên tay, ngồi trên nhuyễn tháp, cầm lấy chén trà Tô Mạt Nhi đưa đến, nhấp miệng miếng, lông mày nhíu chặt hơn, "Ngược lại tâm tư của ta, tỷ tỷ có thể đoán ra mà chặn ta lại."

  "Cách cách, nếu không thích nước trà thì sao phải ép mình?" Tô Mạt Nhi đau lòng đưa sữa lên. Bố Mộc Bố Thái không nhận mà vẫn tiếp tục uống trà, mày giãn ra: "Về sau hãy đem trà cho ta, ta muốn tập thành thói quen. Nếu thật sự có ngày phải đến Đại Kim, chỉ dựa vào thân phận cách cách của Khoa Nhĩ Thấm chắc chắn không được sủng ái. Ngươi không nghe nói sao? Anh Minh Hãn bọn họ chỉ thích nữ nhân Hán tộc mảnh mai."

  "Người muốn trông cậy vào Triết Triết Phúc tấn? Cách cách, người kém Hoàng Thái Cực bối lăc hai mươi tuổi, nô tỳ sợ người bị ủy khuất."

  "Ai nói ta muốn đến chỗ cô cô?" Bố Mộc Bố Thái buông chén trà, nhìn mép chén, trong ánh mắt hiện ra thần sắc phức tạp, quay đầu nhìn về phía Tô Mạt Nhi hỏi: "Ngươi cũng nghĩ là ta muốn gả cho Hoàng Thái Cực?"

  "Người không thể cùng Cáp Nhật Châu Lạp cách cách đối đầu." Tô Mạt Nhi khuyên bảo. Nụ cười trong mắt Bố Mộc Bố Thái càng sâu, mở miệng nói: "Ngươi yên tâm, ta đã sớm có tính toán, không đến bước đường cùng làm sao ta có thể nghe theo sự an bài của cô cô? Đô thành Đại Kim, ta thật sự muốn nhìn xem, như thế nào là cảnh phồn hoa đô hội."


  Từ năm trước khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích đánh hạ Liêu Dương thành, sau đó đời đô đến đây. Hiện giờ ở trong thành Liêu Dương, các bối lặc, quý tộc đều ở lại nơi này. Nỗ Nhĩ Cáp Xích không thích Hán nhân, hắn đối xử với Hán nhân ở thành Liêu Dương rất khắc nghiệt. Mặc dù Hoàng Thái Cực thường khuyên can nhưng vẫn khiến cho Hán nhân ở đây nơm nớp lo sợ. Cho dù có muốn làm phản cũng rất nhanh sau đó bị áp chế và bị Nỗ Nhĩ Cáp Xích trừng phạt.

  Mọi chuyện hắn thấy hết, nhưng lúc này không thể thay đổi được gì cả. Mọi tâm tư của hắn đều dồn về hãn vị, phải như thế nào hắn mới có thể ngồi lên vị trí đó. Phạm Trình rất xúc động, nếu một ngày kia Hoàng Thái Cực lên ngôi hoàng đế, mọi chuyện sẽ thay đổi. Người Hán, dân tộc Nữ Chân sẽ đều là con dân Đại Kim.

  "Những lời này cũng có người nói qua." Phạm Trình ngẩn người, nhớ lại chuyện cũ làm hắn càng thêm xúc động: "Nàng hiểu được những điều mà ta không hiểu. Nếu đem những lời nàng đặt ở trong lòng, ta sẽ... Aiz, thời vận như thế, người không thể thay đổi số mệnh của mình. Có thể giúp đỡ bối lặc gia, giúp đỡ người Hán làm sao bớt khổ."

  "Nàng? Nàng? Là ai?" Ánh mắt Hoàng Thái Cực sáng ngời. Phạm Trình cảm thấy hối hận, thấy vẻ trang nghiêm của Hoàng Thái Cực làm cho tóc gáy của hắn đều dựng lên, mang theo sự lo lắng bất an nói: "Là cố nhân ở Khoa Nhĩ Thấm, nói ra thì thật xấu hổ, tuy tiểu nhân dạy nàng học, nhưng có những việc nàng còn nhìn xa hơn tiểu nhân, không phụ thuộc sách sử mà có cách suy nghĩ rất độc đáo."

  "Nàng là ai?" Hoàng Thái Cực bắt lấy tay Phạm Trình, trầm giọng hỏi: "Rốt cuộc nàng là ai?"

  "À… " Cánh tay bị nắm lấy hơi đau, trong đầu nhớ lại cặp mắt trong suốt của Hải Lan Châu, cố nén tâm tình nói: "Là... Hải Lan Châu, là Mục Dương nhân chi nữ ở Khoa Nhĩ Thấm."

  "Hải Lan Châu? Hải Lan Châu?" Hoàng Thái Cực lặp lai hai lần, nhíu mày: “Phạm tiên sinh, một Mục Dương chi nữ sao có kiến thức như thế?"

  "Thật sự là như thế." Phạm Trình không dám nhìn vào mắt hắn, cung kính cúi đầu. Hoàng Thái Cực buông tay, lớn tiếng nói: "Phạm tiên sinh quả nhiên thích cái mới. Nếu lấy Hải Lan Châu thì cũng không tệ, Trắc phúc tấn Triết Triết cũng đến từ Khoa Nhĩ Thấm. Nếu nàng ta là Mục Dương chi nữ, ta nhìn thấy Phạm tiên sinh rất nhớ nàng, nếu không ngại thì ta sẽ sai người đi Khoa Nhĩ Thấm đem Hải Lan Châu về đây để hầu hạ tiên sinh, tiên sinh thấy thế nào?"

  "Không, không." Phạm Trình cảm thấy không ổn, vội quỳ xuống, trong giọng nói lộ ra sự thương cảm: "Ngài biết phu nhân của tiểu nhân thay tiểu nhân mà chết, sao tiểu nhân có thể thú người khác được?"

  "Đại trượng phu sao lại không có người hầu hạ được? Thích người nào thì đoạt lấy người ấy, sao tiên sinh lại như thế? Tuy rằng Khoa Nhĩ Thấm đã lớn mạnh hơn, nhưng chỉ là một nữ nhân thôi, Trại Tang sẽ không để cho ta mất mặt." Hoàng Thái Cực nâng Phạm Trình dậy, thấy người hắn run rẩy, trên trán lấm tấm mồ hôi, cũng không còn bộ dạng thông minh nữa, trêu đùa: "Phạm tiên sinh đúng là rất quan tâm Hải Lan Châu, ta rất tò mò nàng ta trông ra sao?"

  "Bối lặc gia, Hải Lan Châu còn nhỏ, ta không xứng với nàng, đa tạ ý tốt của người." Phạm Trình thầm hận chính mình nhiều chuyện, liên tục từ chối. Hoàng Thái Cực nhàn nhã nói: "Nếu Phạm tiên sinh thương hoa tiếc ngọc, ta đây cũng không miễn cưỡng, nhưng mà sao lại không có ai hầu hạ tiên sinh? Nữ nhân Bát Kỳ không thua kém ở Khoa Nhĩ Thấm, ta an bài cho tiên sinh hai người."

  Phạm Trình không dám tiếp tục từ chối, chỉ có thể gật đầu đáp: "Đa tạ bối lặc gia.” Hai chân như nhũn ra lui ra ngoài. Ngoài cửa gió lạnh thổi qua, thổi đi mồ hôi lạnh lúc nãy, mới hiểu rằng Hoàng Thái Cực dù là hảo hán nhưng cũng không che được sự mạnh mẽ của người Nữ Chân.

  "Hải Lan Châu, là Mục Dương chi nữ? Hải Lan Châu." Trong phòng truyền ra giọng nói nhỏ nhẹ của Hoàng Thái Cực...
   
 4. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 36: Chủ tớ mật đàm
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Hiệu đính: bupbecaumua

  Ở một góc trong viện của phủ Hoàng Thái Cực bối lặc, ba gian phòng phân bố đan xen vào nhau, hai sương phòng, một sân nhỏ. Đã cuối tháng năm, trong viện gieo rất nhiều hoa, hình như không được chủ nhân chăm sóc tỉ mỉ, hoa tươi cùng cỏ dại mọc một chỗ, nhưng những đóa hoa đó lại làm cho đình viện thêm sinh động hơn.

  Đẩy góc rèm ra, một tỳ nữ mặt sườn xám màu xanh lam, mày rậm mặt tròn bưng khay đi vào, quỳ gối nói: "Chủ tử, đây là chén thuốc đại phu đưa đến."

  "Để xuống đi." Một người khoảng hai lăm hai sáu tuổi mặt sườn sám màu đỏ thẫm thêu chỉ vàng nằm trên nhuyễn tháp đã được trải sẵn, tay chống đầu. Tỳ nữ đem chén thuốc đặt xuống, một người khác ngồi bên cạnh chính là phụ nhân, mở miệng nói: "Chủ nhân, chén thuốc còn nóng người hãy uống nhanh đi."

  Trên mặt vị phu nhân phủ một tầng phấn mỏng, mặt mày nàng thanh tú, hai đôi mắt như dòng nước chảy vào lòng người tạo vẻ dịu dàng, nhu mì. Ánh mắt hiện ra vẻ sắc sảo làm người ta không dám coi khinh."

  "Uống thuốc này đã một năm rồi nhưng vẫn không có kết quả, có phải ta đùng không hợp." Nàng nói như thế nhưng vẫn uống hết chén thuốc, nhíu mày, cầm hoa quả khô trên bàn bỏ vào miệng, vị ngọt tràn đầy khoang miệng, mở miệng nói: "Ngươi quay về Khoa Nhĩ Thấm mà không gặp Trại Tang, ca ca của ta?"

  "Chủ tử." Phụ nhân đứng lên, tỳ nữ kia lui ra ngoài, sau đó nàng ta mang tới lông thú đặt lên bàn. Lông thú là lông chồn tía, trắng muốt như da hồ ly, là báu vật hiếm thấy. "Triết Triết Phúc tấn, đây là phúc tấn của Trại Tang bối lạc nhờ nô tỳ gửi cho người."

  Triết Triết sờ nhẹ lông chồn, còn có một chút vàng nữa. "Đã nghe qua bối lạc nói Khoa Nhĩ Thấm hơn xưa rất nhiều, không nghĩ đến thật sự là như thế. Trại Tang ca ca không phụ lòng của phụ thân, đã làm cho Khoa Nhĩ Thấm giàu mạnh hơn rồi."

  "Như thế thì Khoa Nhĩ Thấm đã thay đổi, dê cừu cũng nhiều hơn." Phụ nhân gật đầu, cười nói: "Nhưng thảo nguyên sao bằng nơi đây? Nếu không phải là hầu hạ người, nô tỳ cũng không có được cơ hội ở lại chốn phồn hoa này, mọi người đều hâm mộ nô tỳ có thể hầu hạ người."

  "Bác Na, ngươi từ nhỏ đã theo hầu ta, tính tình cũng rất tốt, ta sẽ không bạc đãi ngươi." Triết Triết đặt lông thú xuống, liếc mắt nhìn, thở dài: "Nếu ngươi có thể sinh cho Bối lặc gia một đứa bé, ta sẽ không lo lắng nữa. Ngươi cũng sẽ được tiến cử làm thứ phúc tấn, chẳng phải rất hoàn mỹ sao? Nhưng ông trời không theo tâm nguyện, nhưng vì Khoa Nhĩ Thấm, nhất định phải làm được."

  "Nô tỳ không có phúc khí" Trong lòng Bác Na hoảng hốt, ánh mắt đỏ hồng nói: "Chủ tử, nô tỳ sao có thể? Có thể hầu hạ bối lặc gia chính là ân điển của nô tỳ, sao còn dám hy vọng trở thành thứ phúc tấn, nô tỳ có thể ở bên cạnh người hầu hạ đó chính là phúc của nô tỳ."

  "Nếu lúc trước có thể bảo vệ thai nhi đó." Chỉ cần nhắc đến chuyện này mắt Triết Triết liền đỏ lên. Có nhi tử có thể trông cậy vào, không giống như hiện tại tuy được sủng ái, nhưng ở trên còn đại phúc tấn. Trong lòng nàng thật không nỡ, hơn nữa bây giờ Hoàng Thái Cực rất xem trọng Khoa Nhĩ Thấm, có hoàng kim huyết mạch mới quan trọng.

  "Hai nữ nhi của Trại Tang ca ca như thế nào? Ta còn nhớ tuổi tác của Cáp Nhật Châu Lạp cũng không còn nhỏ nữa, còn chưa xuất giá sao? Còn có..." Trước khi Triết Triết xuất giá đã thấy qua Cáp Nhật Châu Lạp, lúc ấy nàng còn nhỏ, gầy và rất lặng lẽ, rất dễ bị coi thường. Trại Tang ca ca sẽ quên đứa con gái này sao? Không, sẽ không, song châu của Khoa Nhĩ Thấm có Cáp Nhật Châu Lạp không? Vài năm không thấy chắc đã thay đổi nhiều, chắc dựa vào Bố Mộc Bố Thái mới được như thế.

  "Chủ tử, Cáp Nhật Châu Lạp cách cách ..." Bác Na nhìn xung quanh, Triết Triết cho tỳ nữ kia lui xuống. Đợi nàng ta đi khỏi, mới tiếp tục hỏi: "Nàng ta thế nào? Không tốt sao?"

  "Lấy thân phận của nô tỳ không dám nhận xét Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách nhưng…" Bác Na làm ra vẻ khó xứ, nhớ lại Hải Lan cao ngạo lạnh lùng nhất thời tức giận, nhỏ nhẹ nói:" Lại bị Phúc tấn của Trại Tang bối lặc cưng chiều, tính cách rất cứng rắn, nô tỳ không quan tâm lời nói của trưởng bối, nhưng nếu xảy ra chuyện thì sẽ không tốt. Huống chi... Chủ tử."

  Bác Na cúi đầu, trong ánh mắt lộ ra vẻ ghen ghét, nói bên tai Triết Triết: "Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách rất xinh đẹp, da dẻ mịn màng, ngay cả nữ nhân Đại Minh cũng không sánh bằng, không nói đến mặt mày, đẹp như trong tranh."

  "Cáp Nhật Châu Lạp thật sự đẹp như thế?" Triết Triết thể hiện vẻ mặt không tin được, người ở thảo nguyên không thể giống như nàng nói được. Ánh mắt hoài nghi nhìn Bác Na.

  "Chủ tử, những lời nô tỳ nói là thật, không dám lừa gạt người." Bác Na quỳ trên mặt đất, làm điệu bộ thề thốt, nói tiếp:" Hơn nữa Trại Tang bối lặc xem Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách là minh châu, là nữ nhân tôn quý nhất, sẽ không dễ dàng gả đi, nếu không thì nàng đã sớm xuất giá rồi. Nô tỳ thấy nếu Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách đến bối lặc phủ thì nhất định sẽ được sủng ái nhất, chỉ sợ đến lúc đó Khoa Nhĩ Thấm càng... Chủ tử, sẽ bị thất sủng."

  Triết Triết hít một hơi, vuốt trán, chăm chú nhìn Bác Na thì thấy ánh mắt nàng ta không giống như đang giả bộ, tránh không khỏi âm thầm sợ hãi. Nếu sự thật như nàng ta nói thì Cáp Nhật Châu Lạp cũng không phải là người nên được đưa đến đây, địa vị của Khoa Nhĩ Thấm sẽ tăng lên mà ngay cả đại phúc tấn cũng phải xem sắc mặt. Nếu một minh châu từ Khoa Nhĩ Thấm tới nữa chẳng phải là sẽ dẫn sói vào nhà ư?"

  Bác Na thấy sắc mặt Triết Triết thay đổi, lại nói khen vài câu, đại ý là khen ngợi Cáp Nhật Châu Lạp xinh đẹp ra sao, rồi nói nàng dụ dỗ, tùy hứng, không tôn trọng trưởng bối.

  "Được rồi, ta hiểu rồi." Mặc dù Triết Triết không tin toàn bộ nhưng cũng đã tin tám phần. Bác Na đưa sữa đến, nhẹ giọng nói: "Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách có Hán danh, gọi là... Hải Lan Châu, nghe đã thấy vô phúc, trong trẻo nhưng lạnh lùng."

  "Hải Lan Châu?" Triết Triết lắc đầu, bất đắc dĩ thở dài: "Trại Tang ca ca đúng là chiều Cáp Nhật Châu Lạp quá, Cách cách ở Mông Cổ thì cần gì Hán danh?"

  "Ách." Bác Na không biết phải nói tiếp thế nào, muốn nhắc đến Đại Ngọc Nhi lại đem lời nói nuốt vào trong, do dự, không dám mở miệng.

  Triết Triết nhấp một miếng sữa, mở miệng nói: "Có chuyện gì thì nói hết đi, chẳng lẽ chờ ta khâu miệng ngươi?"

  Bác Na cười lấy lòng, xoa bóp vai Triết Triết: "Ngoài chuyện đó, nô tỳ còn nhớ Bố Mộc Bố Thái cách cách, tuy rằng tuổi còn nhỏ nhưng lại phúc hậu. Đối với người cũng rất cung kính, hơn nữa quan trọng là Bố Mộc Bố Thái Cách cách thân thể đẫy đà, nô tỳ nhìn qua cũng biết là sinh nở rất tốt."

  "Bố Mộc Bố Thái? Nàng cũng có Hán danh, song châu của Khoa Nhĩ Thấm, không thể thiếu nàng."

  "Chủ tử đoán rất đúng, Hán danh của Bố Mộc Bố Thái Cách cách là Đại Ngọc Nhi." Bác Na khen ngợi Triết Triết. Trong lòng Triết Triết dao động, Bố Mộc Bố Thái còn nhỏ không phải không tốt, có thể đến đây để mình dạy dỗ. Nếu lúc còn nhỏ mà có mưu đồ cũng tốt, giữ nàng ta lại bên người chắc chắn Trại Tang sẽ cho phép, để qua vài năm nữa sẽ không thể dùng được nàng.

  "Vẫn là cái tên này dễ nghe, thật sự tốt như lời ngươi nói sao?" Triết Triết nhìn Bác Na chăm chú. Trên vẻ mặt Bác Na bỏ đi sự kính trọng, khen:" Nô tỳ đi bên người đã lâu, cũng coi như là có kiến thức. Nô tỳ chưa gặp qua vị Cách cách nào mà tính tình hòa ái, nô tỳ nếu nói dối thì cho sét đánh chết đi."

  "Ta muốn trông thấy Đại Ngọc Nhi mới yên tâm." Trong lòng Triết Triết suy nghĩ, vẫn là bỏ một chút thời gian quay về Khoa Nhĩ Thấm mới được , cũng muốn cùng Trại Tang bàn chuyện. Cứ ở trong phủ bối lặc mà không về thăm nhà mẹ đẻ người ta nói thế nào?

  "Triết Triết phúc tấn, bối lặc gia tới." Tỳ nữ ngoài cửa bẩm báo. Triết Triết đang vui nhưng giấu ánh mắt đó, vội vàng đứng dậy sửa sang y phục. Trong mắt Bác Na cũng hiện ra sự vui sướng, không dám đi trước Triết Triết, chỉ có thể ở sau lưng nàng, ánh mắt tập trung, nàng chỉ muốn nhìn thân hình cao lớn của Hoàng Thái Cực.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/12/14
  bupbecaumua thích bài này.
 5. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.961
  Được thích:
  4.714
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Bạn bupbecaumua chỉ là đọc bông giúp bạn thôi chứ không phải là hiệu đính nhé. ;)

  Đọc bông: chỉnh sửa, sàn lọc lỗi chính tả, dấu câu, trình bày.
  Hiệu đính: chỉnh sửa cho đúng nghĩa với bản gốc.
   
 6. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  :| Vậy là tự mình hiệu đính tiếp. :((
   
 7. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 37: Phu thê bàn chuyện
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua

  Mặc trường bào màu xanh, bên hông đeo loan đao, Hoàng Thái Cực bước đến gần, đỡ lấy Triết Triết đang hành lễ. Hắn tiến đến ôm eo của nàng, nói to: "Không cần hành lễ."

  "Bối lặc gia, lễ không thể bỏ được." Triết Triết cảm thấy bàn tay Hoàng Thái Cực nóng hổi ở thắt lưng, thân mềm nhũn, hai má lộ ra sự ngượng ngùng. Nàng miễn cưỡng đứng thẳng, giãy dụa nhẹ, rồi dường như lại ôm người Hoàng Thái Cực. Nhìn cảnh này không giống như nàng ôm hắn mà là hắn đang ôm nàng.

  "Thỉnh an Bối lặc gia." Bác Na cũng quỳ xuống hành lễ. Hoàng Thái Cực không liếc mắt nhìn, cùng Triết Triết bước vào phòng. Ánh mắt Bác Na u ám, cắn chặt môi, còn nhớ rõ lúc Hoàng Thái Cực khen nàng. Nàng ta xoay người đi ra ngoài, vỗ về bụng, hận chính mình vô dụng, đã hầu hạ vài lần sao không có tin tức gì cả.

  Hoàng Thái Cực đi vào phòng, tùy tiện nằm trên giường, bàn tay nắm lấy Triết Triết muốn kéo nàng đến bên cạnh mình. Triết Triết đỏ mặt, dùng sức giãy ra. Hoàng Thái Cực thu tay lại, trên mặt không còn ý cười, ánh mắt lộ vẻ hờn giận: "Ngươi không muốn hầu hạ gia?"

  "Không, không phải." Triết Triết vội vàng phủ nhận, hắn đã mấy ngày chưa đến chỗ mình, sao lại không nghĩ đến? Hoàng Thái Cực luôn nói một, không nói hai, luôn đối đãi với nữ nhân như thế. Triết Triết ôn nhu nói: "Gia, sao hôm nay đến không nói, sao có thể hầu hạ người dùng cơm được?"

  Hoàng Thái Cực duỗi thắng cánh tay, tháo bảo đao ra, tùy tiện cởi bỏ y phục, nghiêng người ôm Triết Triết vào lòng, đặt nàng dưới thân. Triết Triết thấy trong mắt hắn như có ánh lửa, không dám giãy dụa, tiến đến cởi y phục của hắn.

  "Thôi được rồi, gia muốn làm cái gì thì người ai dám phản kháng chứ? Thương hoa tiếc ngọc? Đó là việc của Hán nhân, nữ nhân không phải chỉ sinh con nam nhân sao?" Kéo vạt áo của Triết Triết,hắn hạ người xuống, chẳng mấy chốc Bác Na và nô tỳ ở bên ngoài đã nghe thấy tiếng trầm thấp của hắn cùng tiếng rên rỉ của Triết Triết.

  Bác Na cắn môi, trong lòng đầy chua xót. Tỳ nữ bên cạnh khóe miệng hiện ra ý cười, thấp giọng nói: "Bối lặc gia thật sự yêu thương Triết Triết Phúc tấn, sao còn để ý đến người khác?"

  "Ngươi..." Bác Na trừng mắt, tỳ nữ ưỡn ngực cười nói: "Ta làm sao? Chờ ngươi lên làm phúc tấn thì ra vẻ cũng không muộn."

  Bác Na biết nàng là tỳ nữ tin cậy của Triết Triết, thân phận không hề thấp, sắc mặt hòa hoãn lại nói: "Không được ăn bồ đào, sao có tự cách nói bồ đào chua. Cũng may ta từng hầu hạ Bối lặc gia, còn có chỗ dựa, còn ngươi thì sao, tuổi tác cũng không còn nhỏ, chử tử có thể giữ ngươi đến bao giờ? Sớm muộn gì cũng bị thay thế."

  Tỳ nữ đổi sắc mặt, tiến lên nắm lấy áo Bác Na, trong ánh mắt lộ ra sự khinh thường, nói nhỏ: "Ta nói cho ngươi biết, lúc trước chủ tử cũng có ý cho ta hầu hạ Bối lặc gia, nhưng ta biết chừng mực, tương lai chẳng sợ gả cho quản sự hoặc binh lính. Còn ngươi thì sao? Có thể làm Phúc tấn sao? Ngươi si tâm vọng tưởng rồi."

  Ở ngoài phòng ồn ào nhưng trong phòng lại yên tĩnh lạ thường. Mùi vị mồ hôi cùng tình dục tràn ngập căn phòng. Hoàng Thái Cực hai tay để sau đầu, bình ổn hơi thở, mấy ngày không được phát tiết, hôm nay hắn được phát tiết nên trong lòng rất thoải mái.

  Triết Triết lấy khăn lau người cho Hoàng Thái Cực, chịu đựng đau nhức, nhúng khăn vào nước lau chùi cho Hoàng Thái Cực.

  "Gia rất thích ngươi cẩn thận như thế này." Hoàng Thái Cực chợp mắt hưởng thụ, nữ nhân nên như thế, hầu hạ nam nhân là bổn phận của họ, khóe miệng cong lên. Nhưng lúc này hắn không biết, vòng quay vận mệnh đã chuyển động, suy nghĩ này của hắn sẽ vì một người mà bị phá vỡ.

  Trong mắt Triết Triết lộ ra sự hiền lành, nàng đứng lên. Dung mạo của nàng không phải là xuất sắc nhất nhưng dựa vào sự dịu dàng mới có thể được Hoàng Thái Cực sủng ái, là nữ nhân được hắn sủng ái nhất.

  Cầm khăn lau cổ Hoàng Thái Cực, nhưng bởi vì thân đau nhức, không khỏi choáng váng, lại cầm phải bảo đao. Hoàng Thái Cực đột nhiên dứng dậy, mở to mắt, cầm tay nàng. Trên người hắn phát ra cỗ khí trang nghiêm đối với nữ nhân hắn vừa mây mưa.

  "Bối lặc gia, thiếp..." Hoàng Thái Cực thấy Triết Triết hoang mang, thu lại ánh mắt, buông tay ra. Triết Triết rút tay về, cổ tay sưng đỏ, còn có vài dấu xanh, không dám bộc lộ cảm xúc, chỉ nhỏ nhẹ nói: "Thiếp chỉ muốn lau cho người, cổ người có chút bụi."

  Hoàng Thái Cực cầm bảo đao trong tay, trầm giọng nói: "Triết Triết, về sau nàng đừng như thế. Đây là do A Mã ban tặng, đao kiếm lại không có mắt, ta không muốn làm nàng bị thương."

  Hoàng Thái Cực đem bảo đao cất vào, hàn quang từ thanh đao làm cho Triết Triết nhíu mày, tâm tình như loạn thành một đoàn, thân thể run rẩy. Hoàng Thái Cực thấy bộ dáng nàng của nàng, một lần nữa đặt đao xuống, nằm xuống nói: "Nàng hầu hạ rất thoải mái, tiếp tục đi."

  Một lúc sau Triết Triết mới bình tĩnh lại, cẩn thận lau chùi. Nàng nhớ có một nữ nhân vì xem bảo đao của hắn là bị chém mất một tay.

  "Đây là của Khoa Nhĩ Thấm đưa tới?" Hoàng Thái Cực nghiêng đầu thấy ở góc phòng đặt lông thú, liền cầm lấy: "Trại Tang rất giàu mạnh, da này rất khó tìm"

  "Người quá khen, thiếp là muội muội của Trại Tang ca ca, tất nhiên là ca ca rất yêu thương thiếp." Ý Triết Triết muốn nói với Hoàng Thái Cực rằng nàng có nhà mẹ đẻ, không giống như nữ nhân bị chém đứt một tay kia.

  "Khoa Nhĩ Thấm đúng là có mỹ nữ, có một người hiền thục như nàng. Hai tháng nữa, ta muốn đi đến đó xem Ngô Khắc Thiện huấn luyện thiết kỵ, nghe nói không hề thua kém Bát Kỳ." Hoàng Thái Cực hiểu được tâm tư của Triết Triết, hắn càng coi trọng Ngô Khắc Thiện hơn, là cháu của Triết Triết, tò mò mở miệng: "Gần đây nghe nói song châu Khoa Nhĩ Thấm, các nàng có thật sự xuất sắc như vậy?"

  "Bối lặc gia, Bố Mộc Bố Thái tính tình trầm ổn trung hậu, nghe nói đã đọc kinh sử, là một tài nữ. Hán danh là Đại Ngọc Nhi, thiếp nghĩ nàng nổi bật hơn". Triết Triết mở miệng khen ngợi Đại Ngọc Nhi, nói giảm lời nói của Bác Na lại, nhưng dù như vậy thì cũng biến Đại Ngọc Nhi thành tài nữ.

  "Còn người nữa? Song châu sao chỉ có một người?" Trong ánh mắt Hoàng Thái Cực lộ ra sự hứng thú, Đại Ngọc Nhi biết kinh sử, quả thật là tin mới nghe.

  "Cáp Nhật Châu Lạp nhu nhược yếu đuối, lại được nuông chiều, thiếp nghe nói thân thể gầy yếu không được như Đại Ngọc Nhi." Triết Triết tỏ vẻ lo lắng, không ngừng thở dài, lắc đầu nói: "Nghe Hán danh là thấy không thích rồi, gọi là Hải Lan Châu."

  Đầu Hoàng Thái Cực vang lên một tiếng, nắm lấy cánh tay Triết Triết, ánh mắt sáng ngời: "Ngươi nói nàng gọi là gì?"

  "Hải... Hải Lan Châu." Trong lòng Triết Triết hoảng hốt, chưa từng thấy hắn như vậy, nhẹ giọng nói: "Bối lặc gia biết Cáp Nhật Châu Lạp?"

  "Không, ta chỉ biết Hải Lan Châu." Khóe miệng Hoàng Thái Cực cong lên. Người mà Phạm Trình nói Hải Lan Châu chính là nàng. Lúc đi thị sát, người Phạm Lễ nói cũng là nàng, rốt cuộc nàng như thế nào? Trong lòng xao động, nhìn Triết Triết nói: "Mấy ngày nữa, gia cùng nàng quay về Khoa Nhĩ Thấm để xem song châu của thảo nguyên. Hải Lan Châu, cái tên này rất hay, người cũng đừng làm ta thất vọng mới tốt."

  Trong lòng Triết Triết căng thẳng, như là có một số việc đi khỏi quỹ đạo. Trong người dâng lên cảm giác bất lực, nhìn ánh mắt tràn đầy hứng thú của Hoàng Thái Cực làm cho nàng hiểu được, mọi chuyện đều vì Hải Lan Châu mà ra.
   
  conruoinhobupbecaumua thích bài này.
 8. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 38: Quỳ cầu mưa
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua

  Đã vào giữa hè, Khoa Nhĩ Thấm chiếm cứ một vùng thảo nguyên và nguồn nước dồi dào, nhưng bắt đầu từ mùa xuân thì mưa rất ít. Khi đến đầu hạ, mặt trời chói chang làm thời tiết khô hạn, khiến cho sông suối cạn nước, cỏ cây héo tàn. Bộ lạc ở Mông Cổ sống bằng chăn thả gia súc, thời tiết khô hạn như vậy làm cho gia súc không có thức ăn, giảm đi phân nửa và ốm yếu. Lại do xử lý xác động vật chết không cẩn thận làm cho ôn dịch xuất hiện, Khoa Nhĩ Thấm liên tiếp gặp nạn.

  Trong lều lớn, Trại Tang với vẻ mặt u buồn ngồi ở vị trí cao nhất, các ghế ở hai bên trái phải đều dành cho tầng lớp quý tộc ở bộ lạc khác. Bọn họ bực dọc bất an, không ngừng tranh cãi khiến cho trong trướng đầy mùi thuốc súng.

  "Các ngươi tranh cãi ầm ĩ thì làm được gì? Hãy dành thời gian suy nghĩ để giải quyết bệnh dịch đi." Ngô Khắc Thiện bị bọn họ làm cho bực mình, trên mặt lộ vẻ xem thường. Thật ra súc vật của bọn họ không bị ôn dịch, nhưng ở Khoa Nhĩ Thấm không chỉ có một bộ tộc bọn họ, chẳng qua thực lực Trại Tang mạnh hơn một chút.

  " Ngô Khắc Thiện, ngươi nói thật dễ nghe, các ngươi tổn thất không nhiều, không giống với chúng ta." Một người tuổi tác tương đương Trại Tang trừng mắt, than thở: "Đây là Trường Sinh Thiên trừng phạt, chúng ta có thể làm gì chứ?"

  "Tại cái ngươi không nghe lời của Cáp Nhật Châu Lạp, không xử lí xác súc vật nhiễm bệnh mới làm cho bệnh dịch bùng phát, các ngươi còn trách ai?" Ngô Khắc Thiện không e ngại, đứng thẳng người. Lúc trời khô hạn, súc vật chết hàng loạt, Hải Lan đã nói với Ngô Khắc Thiện dù thế nào cũng phải phòng ngừa ôn dịch. Tuy nàng biết không nhiều, nhưng cũng biết rằng phải chôn sâu, rồi tìm vôi rải lên, nên cho chỗ Trại Tang không có ôn dịch.

  "Ta... sao ta nghĩ đến Cáp Nhật Châu Lạp cách cách có bản lĩnh thế." Tráng hán Mông Cổ cứng họng, hối hận không thôi, mọi người cũng đều tiếc nuối, với cương vị của bọn họ sao có thể nghe lời một tiểu cô nương nói?

  "Được rồi, ta hiểu ý các ngươi." Trại Tang rất tự hào về nữ nhi của hắn, nhìn thoáng qua Đại Tế Ti, mở miệng nói: "Ngô Khắc Thiện, con hãy nói chuyện phòng chống dịch bệnh với bọn họ, còn về mưa... Đại Tế Ti, ngươi có cách gì không?"

  Lúc này Đại Tế Ti mới mở to mắt, nhìn mọi người. Những người vừa rồi còn đang tranh cãi ầm ĩ không nói nữa lời. Mọi đôi mắt nhìn về phía hắn trông mong. Bệnh dịch thì có biện pháp để giải quyết nhưng không có mưa. Hiện tại mọi người đều lo không có nước dùng, đây là vấn đề rất quan trọng.

  Đại Tế Ti chưa kịp mở miệng, bên ngoài đã vang lên tiếng: "Bối lặc gia, Bố Mộc Bố Thái Cách Cách đến."

  Trại Tang lộ ra vẻ kinh ngạc, Bố Mộc Bố Thái đến đây làm gì? Nhưng nghĩ đến vẻ trầm ổn của Bố Mộc Bố Thái, nên mở miệng nói: "Hãy cho vào."

  Bố Mộc Bố Thái măc một bộ trang phục màu lam không cũ không mới, bên hông đeo bức tranh thêu hoa điểu, hai bim tóc được thắt gọn gàng, đeo đồ trang sức bằng trân châu. Bước đi trầm ổn đi đến chỗ Trại Tang hành lễ, âm thanh không nhẹ nhàng mềm mại như mọi cô gái khác mà lộ ra sự trang trọng: "Phụ thân an, các vị thúc bá an."

  "Cách Cách không cần đa lễ." Mọi người nâng tay, đó là ái nữ của Trại Tang, bọn họ không dám làm khó. Tuy nói Khoa Nhĩ Thấm rất nhiều mỹ nữ, nhưng bọn họ hiểu được đều thuộc về Trại Tang. Không cần nói về Cáp Nhật Châu Lạp, chỉ riêng Bố Mộc Bố Thái thôi, mặt mày thanh tú, da mặt đỏ ửng, hoàn toàn khác với nữ nhi to lớn mày rậm nhà mình. Nghe nói Cáp Nhật Châu Lạp còn đẹp hơn nữa.

  Mọi người thấy Bố Mộc Bố Thái, càng thêm suy đoán Cáp Nhật Châu Lạp sẽ như thế nào? Trên khuôn mặt Bố Mộc Bố Thái hiện lên sự đoan trang, đi hai bước sau đó quỳ gối trước mặt Trại Tang, hơi ngẩng gương mặt mập mạp, ánh nắng chiếu qua trướng liêm giống như chiếu thẳng lên người Bố Mộc Bố Thái, làm tăng thêm một phần ánh sáng nhu hòa, làm tăng thêm mấy phần thánh khiết.

  "Phụ thân, con biết hiện giờ Khoa Nhĩ Thấm rất ít mưa, là Trường Sinh Thiên thử thách Khoa Nhĩ Thấm, chỉ cần thành tâm cầu nguyện, nhất định sẽ có mưa."

  "Bố Mộc Bố Thái, con đứng lên đi, ta biết con lo lắng cho bộ tộc." Trại Tang không đoán được tâm tư con gái, điều gì khiến cho nàng thận trọng như vậy?

  "Phụ thân, tuy con không có bản lĩnh như tỷ tỷ, nhưng con có lòng thành." Bố Mộc Bố Thái đứng dậy đi hai bước tiến đến gần Trại Tang và Đại Tế Ti, quyết liệt nói: "Con nguyện ý quỳ ở nơi hiến tế cầu Trường Sinh Thiên giáng mưa."

  "Bố Mộc Bố Thái cách cách, ngươi phải hiểu phải quỳ mười hai canh giờ, hơn nữa phải quỳ trên thần thạch. Tuy rằng thân thể ngươi rất tốt nhưng không thể được. Nếu người dừng giữa chừng, trời cao sẽ giáng họa xuống Khoa Nhĩ Thấm , đối với người cũng không tốt."

  Đại Tế Ti chậm rãi đứng dậy, nhìn Bố Mộc Bố Thái, biện pháp cầu mưa này có người đã dùng qua, nhưng không ngờ nàng cũng biết?

  "Đại Tế Ti, ta không sợ khổ, cũng không yếu đuối như tỷ tỷ, chỉ cần kiên trì mười hai canh giờ thôi, vì Khoa Nhĩ Thấm, ta không sợ bất cứ chuyện gì." Bố Mộc Bố Thái mạnh mẽ nói, mọi người thấy nàng như phát ra ánh sáng chói lóa, trong lòng bội phục, tán thưởng nói: "Trại Tang bối lặc, ngài đã nuôi dưỡng được một nữ nhi thật tốt." " Bố Mộc Bố Thái cách cách chính là minh châu ở Khoa Nhĩ Thấm, là một nữ nhân tôn quý."

  "Ngươi thấy thế nào?" Trại Tang nhìn Đại Tế Ti hỏi. Hắn cảm thấy quyết định của Bố Mộc Bố Thái nếu thành công thì tốt, nhưng nếu thất bại thì không phải nàng sẽ phải chịu khổ sao?

  "Bố Mộc Bố Thái cách cách cũng là thọ nguyên của người, nếu cố gắng chắc sẽ được trời cao coi trọng." Đại Tế Ti mỉm cười nhìn Bố Mộc Bố Thái. Trong ánh mắt hiểu ra một điều, lòng của nàng rất khó đoán. Không chỉ chịu được cực khổ, mà còn có khả năng chịu đựng rất cao, tính tình kiên nhẫn, biết thời thế, không thể coi thường, trầm giọng hỏi: "Cách cách, ta hỏi người một câu, người có thay đổi chủ ý không?"

  Đột nhiên Bố Mộc Bố Thái đứng dậy, lấy con dao từ bên hông Ngô Khắc Thiện. Hàn quang chợt lóe, ngón tay chảy ra một giọt máu ở trên thảm lông dê. Thần sắc lạnh lùng nói: "Đại Tế Ti, vì Khoa Nhĩ Thấm dùng máu ta hiến tế, ta cũng cam lòng."

  "Tốt, Bố Mộc Bố Thái cách cách, người chính là nữ nhân mang huyết mạch hoàng tộc." Trong đại trướng mọi người đứng dậy. Bố Mộc Bố Thái làm cho người trong lều đều kính nể, có người quỳ trên mặt đất, nói lớn giọng: "Trường Sinh Thiên, cảm tạ người đã ban cho chúng ta Bố Mộc Bố Thái."

  Trại Tang cũng đứng lên, Ngô Khắc Thiện lui ra phía sau hai bước nhìn mọi người quỳ trước Bố Mộc Bố Thái. Thấy ánh mắt nàng ẩn chứa tâm tư, trong lòng rét run âm thầm lo cho Cáp Nhật Châu Lạp. Nếu Bố Mộc Bố Thái cầu mưa thành công thì thanh danh càng vang dội, lúc đó Cáp Nhật Châu Lạp phải làm sao?

  Lúc này ở ngoài trướng lại vang lên tiếng cười như chuông bạc, xóa tan mọi căng thẳng trong lều lớn. Thanh âm dịu dàng làm mọi người mong chờ: "Phụ thân, ca ca, con Hải Lan Châu cầu kiến."

  Đáy mắt Bố Mộc Bố Thái xẹt qua sự oán hận. Trên gương mặt già nua của Đại Tế Ti hiện lên ý tứ sâu xa, tươi cười, rút ra pháp khí, ngâm xướng. Pháp khí chuyển động cùng với thanh âm xa xăm giống như ở nơi hiến tế. Chỉ nghe thấy Đại Tế Ti nói: "Người đem quý nhân đến cho Khoa Nhĩ Thấm."
   
  bupbecaumua thích bài này.
 9. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 39: Hiến tế chi vũ
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua

  Đẩy trướng liêm ra, mọi người đang quỳ không kịp đứng dậy, trong đại trướng ánh sáng chói lóa. Hải Lan Châu ngược nắng đi vào, nàng mặc y phục màu hồng viền vàng thành một khối dài đến đầu gối, chân mang giày cao phù hợp với quần áo, cước bộ nhẹ nhàng, mơ hồ có thể thấy được khố màu trắng.

  Quần áo Hải Lan mặc không rộng thùng thình như Bố Mộc Bố Thái. Nàng mặc y phục ôm lấy vòng eo nhưng không có đai lưng, càng làm hiện lên vòng eo nhỏ nhắn, tinh tế. Bởi vì thường xuyên cưỡi ngựa nên hai chân nàng rất mềm dẻo, hơn nữa còn thẳng tắp, mặc dù dáng người không đẫy đà như Bố Mộc Bố Thái nhưng lại rất cân đối, làm người ta thèm thuồng.

  Trên đầu của nàng cũng không đeo đồ trang sức, mà đội một chiếc Mông mạo màu hồng, trên trán có những sợi dây đính hạt hồng ngọc độ dài không đồng đều, phía trước có sợi dây đính ngọc trai xanh như nước hồ.

  Với cách ăn mặc như thế kết hợp với ánh sáng mặt trời làm cho mọi người trong lều không khỏi híp mắt. Thậm chí có người dụi mắt, muốn nhìn xem Cáp Nhật Châu Lạp đẹp như thế nào? Mặc dù Hải Lan Châu ở thảo nguyên rất có danh tiếng nhưng rất ít người thấy qua nàng, ngay cả tầng lớp quý tộc cũng ít có cơ hội thấy nàng, nên phải tận dụng cơ hội này mà nhìn kĩ.

  Đợi cho trướng liêm hạ xuống, mọi người mở to hai mắt, hít một hơi lạnh. Mặt mũi Cáp Nhật Châu Lạp rất đẹp, nhất là làn da trắng mịn, làm cho người ta muốn sờ một lần để cảm nhận sự mịn màng. Ánh mắt trong suốt kia toát lên vẻ thanh cao, lại hiện ra vài phần mê người. Một cái nhíu mi, một ánh mắt liếc nhìn cũng khiến cho người ta say mê.

  "Khó trách chúng ta không thấy, nữ nhân như vậy phải giấu đi mới đúng." Có người nói nhỏ, mọi người ngẩn người gật đầu.

  Nhìn mọi người không hiểu đang xảy ra chuyện gì? Hải Lan Châu nhìn Ngô Khắc Thiện muốn hắn lên tiếng giải thích, nhưng hắn chưa kịp nói thì Bố Mộc Bố Thái đã bước lên, trên mặt vẫn là nụ cười thân thiết: "Tỷ tỷ, tỷ cũng muốn cầu mưa sao? Nhưng tỷ tỷ rất mảnh mai, sao chịu được khổ sở."

  "Cầu mưa?" Hải Lan ngạc nhiên. Tuy biết ở Khoa Nhĩ Thấm đang hạn hán nhưng sẽ có một ngày có mưa thôi mà, nghe mọi người nói đó là do trời cao trừng phạt Khoa Nhĩ Thấm, nhưng nàng ở hiện tại xuyên tới đây, sao có thể tin được chuyện này? Nhưng mà ở thảo nguyên Mông Cổ mọi người rất mê tín, Hải Lan Châu không biểu hiện gì, chỉ nhẹ nhàng nói: "Muội muội vì chuyện cầu mưa mà đến đây? Muội muội thật có lòng."

  "Không phải tỷ tỷ đến đây vì chuyện đó sao? Chẳng lẽ tỷ không để ý đến sự an nguy của Khoa Nhĩ Thấm?" Bố Mộc Bố Thái nói những lời này mặt không biến sắc, Hải Lan Châu có thể nhìn thấy vẻ mặt khác thường của mọi người, nàng ta đúng là không bỏ qua một cơ hội nào để đâm chọt mình.

  "Muội muội sao lại nó thế." Hải Lan Châu thu lại nụ cười, nét mặt trầm xuống, ánh mắt mang vẻ tức giận, trên người không còn toát ra sự ôn nhu như hồi nãy, mà thay vào đó là sự sắc bén làm cho mọi người sợ hãi. Nhưng chỉ như chớp mắt, nụ cười lại xuất hiện trên mặt, nhẹ nhàng đi đến bên cạnh Trại Tang, nói: "Sao con lại không quan tâm đến sự an nguy của Khoa Nhĩ Thấm? Con tin tưởng phụ thân cùng ca ca có thể vượt qua cửa ải khó khăn này. Việc nhỏ như vậy sao có thể làm khó người có huyết mạch Hoàng Kim."

  Lời nói vừa dứt, Hải Lan dùng ánh mắt kính trọng lướt qua mọi người, chỉ cần nàng nhìn đến đâu thì người trong lều ưỡn ngực, thẳng lưng đến đó, làm ra vẻ dù trời sập họ cũng không thay đổi. Hải Lan lại cười, nụ cười như cướp lấy hồn phách bọn họ.

  "Con đến đây, là đưa cho phụ thân cùng ca ca." Hải Lan nghiêng đầu, trong thanh âm pha lẫn sự ngọt ngào: "Con đem đến nước giải nhiệt, vì Khoa Nhĩ Thấm mọi người vất vả rồi."

  "Ô Mã, đem nước ô mai đến." Hải Lan Châu gọi Ô Mã, tự mình rót một chén đưa cho Trại Tang, ôn nhu nói: "Phụ thân, người cố gắng nhiều rồi, hãy uống đi, nếu người đổ bệnh con sẽ lo lắng."

  "Cáp Nhật Châu Lạp, con có lòng, phụ thân biết con hiếu thảo." TrạiTang uống nước ô mai, nhìn vẻ mặt Hải Lan toát ra vẻ hiền dịu, đứa con gái này quả là tri kỉ.

  "Ca ca, ca cũng uống một chút đi, nghe nói ca nổi nhiệt miệng, nhất định phải uống." Hải Lan Châu đi qua chỗ Ngô Khắc Thiện, lo lắng nhìn hắn, bĩu môi nói: "Ca không nghe lời muội, trời nóng vậy sao còn uống đồ nóng?"

  "Ca biết rồi, sẽ không như thế nữa." Ngô Khắc Thiện uống một hơi hết sạch, lau khóe miệng, nhìn muội muội của mình: "Uống một chén nữa được không?"

  "Ca ca, ca…" Hải Lan liếc Ngô Khắc Thiện, lấy hũ đồng trong tay Ô Mã. Ngô Khắc Thiện cam đoan nói:" Ca không... uống nước nóng nữa."

  "Tốt." Hải Lan mỉm cười. Ngô Khắc Thiện giơ chén lên, nhìn mọi người trong trướng, bỗng cười tươi. Bọn họ đang tán thưởng, xem ra mình không cần lo lắng cho Cáp Nhật Châu Lạp, nếu Bố Mộc Bố Thái cầu mưa thành công thì sẽ không ảnh hưởng đến nàng.

  "Cáp Nhật Châu Lạp Cách cách." Đại Tế Ti đợi cho mọi người dùng xong nước ô mai, hiền lành nhìn Hải Lan Châu, mở miệng nói: "Người đến thật đúng lúc, ta có một chuyện muốn nhờ."

  "Đại Tế Ti, không cần đa lễ." Hải Lan Châu bước lên một bước, đỡ lấy Đại Tế Ti: "Nếu ta có thể giúp được gì thì ngài cứ nói."

  Đầu tiên là mọi người giật mình vì Đại Tế Ti đối với Hải Lan Châu rất khác biệt, tiếp theo là hắn hành lễ với Hải Lan Châu, làm mọi người nhớ đến ngày đầy tháng Bố Mộc Bố Thái, Đại Tế Ti đã nói Hải Lan Châu là quý nhân, bây giờ mọi người nhìn nàng thêm vài phần kính trọng."

  "Cách cách, người ngũ phúc câu toàn, hơn nữa là phúc trạch lâu dài, chắc chắn trời cao rất yêu thương người, người đã chỉ cách cho Khoa Nhĩ Thấm tránh được ôn dịch, đây là trời cao ban ân."

  "Đại Tế Ti, ngài cứ nói vào việc chính." Hải Lan Châu đỏ mặt, việc này rất đơn giản, ở hiện đại ai cũng biết.

  "Bố Mộc Bố Thái Cách cách sẽ quỳ mười hai canh giờ cầu mưa." Đại Tế Ti đem mọi chuyện nói cho Hải Lan Châu nghe. Nàng âm thầm khâm phục Đại Ngọc Nhi, nhíu mi nói: "Đại Tế Ti muốn ta làm như muội muội?"

  "Không, không." Đại Tế Ti lắc đầu, trầm thấp nói: "Cách cách, tâm hồn người trong sáng, hồng trần thế gian không thể dính đến người. Ở nơi hiến tế, một ngày gần đây, người chỉ cần nhảy một điệu múa cầu phúc, sẽ làm trời cao cảm động."

  "Nhưng ta không biết nhảy múa." Hải Lan Châu cảm thấy đây như một trò đùa, nhưng mọi người không cho là như vậy, Khoa Nhĩ Thấm có rất ít người có tư cách nhảy múa hiến tế, chẳng lẽ Cáp Nhật Châu Lạp có phúc khí này?

  "Ta sẽ phái người chỉ Cách cách, thân thể Cách cách dẻo dai, trí tuệ hơn người, sẽ học rất mau."

  Hải Lan Châu biết không thể từ chối, trên mặt lộ vẻ ngượng ngừng. Trong lòng tính toán, nàng biết nhảy múa không thể mang mưa đến, nếu không mưa thì nên làm thế nào?

  "Vậy không cần muội muội quỳ cầu mưa sao?" Hải Lan Châu cảm thấy nếu Đại Ngọc Nhi có thể làm mưa xuống thì không tồi, nàng không muốn quá nổi bật.

  "Bố Mộc Bố Thái sẽ quỳ cầu mưa trước, đến giờ lành người sẽ cầu phúc." Đại Tế Ti nhìn thoáng qua Bố Mộc Bố Thái, chậm rãi mở miệng.

  "Tỷ tỷ, tỷ không muốn sao?" Trên mặt Bố Mộc Bố Thái lộ vẻ thất vọng, nhẹ nhàng nói: "Cho dù vì tộc nhân, tỷ cũng không muốn sao?"

  Hải Lan Châu chớp mắt, nghĩ đến chuyện Tiêu Dật dã dạy nàng cách nhận biết trời mưa. Nếu Bố Mộc Bố Thái có tâm tư thì không thể để nàng ta thực hiện được, thật sự muốn biết tri thức từ hiện tại có thể thắng nổi nàng ta không.

  "Đại Tế Ti, ta sẽ hiến tế chi vũ." Mọi người nghe thấy lời này, vẻ mặt buông xuống, nhưng Hải Lan Châu kiên quyết nói: "Nhưng ngày thì phải để ta chọn."

  "Tỷ tỷ, tỷ không tin Đại Tế Ti? Đây là không tôn trọng..." Không để Bố Mộc Bố Thái nói xong, Đại Tế Ti nhìn Hải Lan, như có hai ngọn lửa chiếu vào nàng, nói lớn: "Cáp Nhật Châu Lạp tất nhiên phải nhận ý chỉ của trời cao, khi nào hiến tế chi vũ tùy Cách cách chọn."

  "Tạ ơn Đại Tế Ti." Hải Lan Châu xoay người hành lễ, âm thầm tính toán, lại nhìn thoáng qua Bố Mộc Bố Thái, ánh mắt tràn đầy tự tin nói: "Muội muội, tỷ tỷ mong muội cầu mưa thành công"

  Sắc mặt Bố Mộc Bố Thái cứng đờ, lập tức nhoẻn miệng cười, không cam lòng nhìn tỷ tỷ của mình. Từ lúc này trở đi Hải Lan Châu và Đại Ngọc Nhi sẽ cả đời đối chọi nhau. Cuộc chiến chính thức bắt đầu.
   
  bupbecaumua thích bài này.
 10. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 40: Cuối cùng cũng gặp nhau.
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua
  Nếu đã quyết định cùng đấu với Bố Mộc Bố Thái một phen thì Hải Lan Châu cũng phải rất cẩn thận. Nàng xuyên qua thời không và được sống lại, là ân điển của ông trời, có thể sống ở thời cổ đại cũng rất tốt, nếu bất hạnh mà chết cũng không phải là chịu thiệt, cớ gì mà phải dè dặt?

  Cùng một người rất có địa vị trong triều đại nhà Thanh là Hiếu Trang Hoàng hậu đối đầu với nhau, cũng không uổng công nàng xuyên qua. Nhưng da mặt của Hải Lan Châu cũng rất dày, biết được cuộc chiến giữa nàng và Bố Mộc Bố Thái không công bằng nhưng lại nhẹ nhàng tìm cớ: “Ai bảo ngươi có tâm cơ quá sớm? Cùng ta hưởng hạnh phúc, xem ra ai tốt hơn ai?”

  “Cách cách, người nên đi học vũ điệu hiến tế.” Ô Mã thúc giục, gương mặt Hải Lan Châu cứng đờ, cúng tế cầu mưa, nghe thì dễ nhưng thật ra thì động tác giống như lên đồng, khó coi muốn chết, hơn nữa điên điên khùng khùng. Hôm đó tất cả tộc nhân đều đến xem, nếu nàng ở trên đó làm động tác kiểu này, đối với người luôn thích chưng diện, chú ý đến hình tượng như nàng thì thật mất mặt.

  “Có thể không đi không?Ta đã nhớ rồi, không cần luyện tập đâu.” Hải Lan Châu thử hỏi. Trên mặt Ô Mã hiện ra sự không đồng ý, cuồng nhiệt nói: “Sao người có thể nghĩ như vậy? Đã rất nhiều năm không hiến tế cầu phúc rồi, người được Đại Tế Ti chọn, đó chẳng phải là vinh quang sao? Người nên luyện tập chăm chỉ.”

  Hải Lan Châu hít một hơi, bọn họ cuồng tôn giáo, đối với bọn họ tín ngưỡng cao hết thảy, nàng thở dài, mặc thêm áo khoác, đi đến chỗ hiến tế. Bên ngoài ánh nắng chiếu chói chang, rất nóng, có thể cảm nhận được hơi nóng từ đất bốc lên. Ven đường đi gặp tộc nhân của Khoa Nhĩ Thấm, ánh mắt các nàng nhìn Hải Lan Châu mang theo sự khẩn cầu, ánh mắt này, làm cho lòng nàng rất khó chịu.

  Nàng nhìn thấy một tiểu cô nương khoảng bốn tuổi, vì phơi nắng nhiều mà da bong tróc, môi nứt nẻ. Cô bé cầm thùng gỗ cao bằng nửa thân người lên, trong thùng không còn một giọt nước. Nhìn thấy Hải Lan Châu, cô bé mở to hai mắt, cầu xin: “Cách cách, mẫu thân nói người sẽ cầu phúc thành công, Tắc Mã có thể uống nước rồi.”

  Hải Lan Châu ngừng bước, giúp Tắc Mã để thùng gỗ xuống, trong mắt hiện ra sự đau buồn. Tuy đầu Tắc Mã dính tro bụi, nhưng Hải Lan Châu không quan tâm, nhẹ nhàng vuốt ve tóc nàng, ôn nhu nói: “Tắc Mã, mấy ngày nữa sẽ có mưa, ta hứa.”

  Ở nơi hiến tế, Hải Lan Châu múa càng thêm tập trung, động tác không đến nỗi cứng ngắc khó coi. Trong đầu nàng luôn hiện lên chuyện vừa rồi, sợ mọi chuyện sẽ không như Tắc Mã hi vọng. Hiến tế không phải làm lòng người an tĩnh mà đem đến hi vọng sao?

  “Cách cách, người nghỉ ngơi một chút đi.” Đại Tế Ti khuyên nhủ, hắn có thể cảm nhận được Hải Lan Châu rất tập trung, hơn nữa nàng đã luyện lâu rồi, hắn lo lắng nàng sẽ mệt.

  “Đại Tế Ti.” Hải Lan Châu dừng động tác, cầm lấy khăn Ô Mã đưa đến lau mồ hôi trên trán, híp mắt nhìn bầu trời chói chang, mấy ngày nữa sẽ không có mưa, mở miệng nói: “Muội muội khi nào cầu mưa?”

  “Sau năm ngày nữa là ngày tốt, Bố Mộc Bố Thái Cách cách sẽ cầu mưa vào ngày đó.” Đại Tế Ti bẩm báo, trầm giọng nói: “Người định ngày mấy?”

  “Để muội muội cầu mưa trước đi, ta còn muốn tính toán.” Hải Lan Châu nhíu mày, giơ tay lên làm ra vẻ tính toán. Đại Tế Ti lắc đầu cười khẽ, lại nghiêm túc nói: “Cách cách, Khoa Nhĩ Thấm trông cậy vào người, người phải tính chuẩn xác.”

  “Đại Tế Ti, ta sẽ không để ngươi thất vọng. Nước rất quan trọng ở thảo nguyên, không thể thiếu.” Hải Lan Châu thu lại ánh mắt nghịch ngợm, trầm tư một lát, không cam tâm hỏi: “Cúng tế cầu mưa là sao? Có thể thay đổi một chút không? Động tác có vẻ hơi cứng một chút? Có lẽ Trường Sinh Thiên sẽ không thích.”

  Ô Mã nghe xong, lo lắng dậm chân, liều mạng ho khan, có lúc nàng không hiểu được chủ tử của mình, sao lại không giống người thường. Có thể nói chuyện này với Đại Tế Ti sao? Ô Mã muốn giảng hòa, nhưng lại nghe Đại Tế Ti cẩn thận hỏi: “Cách cách nghe được ý chỉ trời cao?”

  Hải Lan Châu không biết phải nói gì, rầu rĩ gật đầu, nàng không muốn trở thành bà đồng. Đại Tế Ti nhẹ nhàng nói: “Cách cách, người đúng là quý nhân, tâm tư đơn giản, có tâm ý là tốt rồi.”

  “Đại Tế Ti, ta sẽ không để cho ngươi thất vọng.” Hải Lan Châu cười tươi, lại tiếp tục luyện tập. Nàng không có thay đổi nhiều, chỉ thay đổi vài động tác cho lễ cầu phúc giống như ở sân khấu, chân thành cầu trời ban ân.

  Ô Mã cùng Đại Tế Ti trợn mắt há hốc, Đại Tế Ti cảm thán nói: “Cái này... mới đúng là nhảy múa cầu mưa, trời cao nhất định sẽ nhìn đến lòng thành cầu chúng ta.”

  Trước ngày Bố Mộc Bố Thái cầu mưa, Hải Lan Châu không hề muốn đi luyện tập, nàng đem mọi thứ nổi bật tặng cho Bố Mộc Bố Thái. Hoàng hôn buông xuống, Hải Lan Châu cảm thấy rất nhàm chán, bỏ sách xuống, đứng dậy nói: “Ô Mã, ta dắt ngựa đi dạo, mang cho ta đôi ưng, ta muốn tìm cho chúng ít thức ăn.”

  “Người không lo Bố Mộc Bố Thái Cách cách?” Ô Mã đem cung tiễn đưa cho Hải Lan Châu, vẻ mặt tràn đầy lo lắng: “Nô tỳ thấy hôm nay trời âm u, vạn nhất...”

  “Ngươi yên tâm, sau hai ngày nàng cầu mưa thì tám phần không có mưa, nếu có mưa thì chỉ có thế do ông trời an bài.” Hải Lan Châu, chuyện đã như vậy thì xem nàng có may mắn không.

  “Cách cách, sao người biết được?” Ô Mã ngờ vực. Hải Lan Châu thu ý cười, giương cung, ánh mắt xẹt qua sự tưởng niệm, vén trướng liêm đi ra, chỉ để lại một câu “Là hắn dạy ta.”

  Trên thảo nguyên mênh mông có hai con tuấn mã đỏ thẫm đang rong ruổi. Trên đầu Hải Lan Châu có một đôi hùng ưng đang bay lượn. Ở trong bụi cỏ, bị tiếng vó ngựa kinh động, hai con thỏ nhảy ra. Hải Lan Châu kẹp lấy yên ngựa, giương cung lên bắn. Ô Mã theo sau đem thỏ về, nhìn Hải Lan Châu có thể cảm thấy nàng rất lo lắng.

  Hải Lan Châu nhìn chân trời còn nhuộm màu đỏ của ánh dương, trong mắt cay cay, lòng cảm thấy phiền não, mở miệng nói: “Ta đi vào rừng xem còn... Mồi không.” Đưa ngón tay đặt dưới môi, một thanh âm bén nhọn vang lên, hùng ưng trên bầu trời xà xuống bụi cỏ.

  **************************​

  “Chủ tử, có người đến đây săn thú?” Trong rừng cây, một người vận đồ đen đứng cạnh tuấn mã, Hoàng Thái Cực mặc bộ đồ màu tím nhìn lên bầu trời, khen: “Không nghĩ Khoa Nhĩ Thấm có hùng ưng? Không kém cạnh gì diều hâu.”

  Tiếng chim ưng vang vọng trong không trung, diều hâu trong tay tùy tùng không chịu thua lên tiếng. Hoàng Thái Cực sang sảng cười: “Thả chúng nó ra, ta muốn xem con nào mạnh hơn.”

  Hai con diều hâu bay cao, cùng hai con chim ưng vờn lẫn nhau, kêu to, chốc lát liền tụm lại một chỗ, như bá chủ tranh đoạt vùng trời. Hoàng Thái Cực có hứng ngẩng đầu xem: “Chủ nhân huấn luyện chúng không tồi, chỉ không biết chủ nhân chúng là ai?”

  Tiếng vó ngựa tiến lại gần. Hoàng Thái Cực thu lại ánh mắt nhìn lên cao, nhìn thoáng qua chỉ thấy ánh mắt như ngọn lửa có thể đốt cháy mọi thứ, chăm chú nhìn một lúc có thể nhận ra đó là nữ tử?
   
  bupbecaumuaconruoinho thích bài này.
 11. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap

  Chương 41: Nhất tiên phong tình
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua

  Mặt trời chiều dần buông xuống, ánh nắng chiều tà xuyên từng tia nắng qua từng phiến lá chiếu vào trong rừng. Hải Lan Châu thấy nam tử xa lạ, ở cách đó không xa nàng ghìm chặt cương để ngựa dừng lại. Nhìn cách ăn mặc của bọn họ chắc chắn là đến từ Hậu Kim, hơn nữa người cầm đầu là một nam tử ngoài ba mươi tuổi sắc mặt đỏ đậm, trông hắn rất anh tuấn, mắt rậm mắt hổ, mũi thẳng, đôi môi hiện ra ý cười, ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc.

  Chắc chắn hắn là người không phú thì cũng quý, nhưng ánh mắt nóng như lửa kia, làm cho Hải Lan Châu không hề dao động, không muốn cùng hắn dính dáng, quay đầu ngựa, nghĩ đến chuyện rời khỏi đây.

  "Ngươi là người của Khoa Nhĩ Thấm?" Hoàng Thái Cực nhìn Hải Lan Châu, giống như ngọn lửa làm hắn xao động, nàng là ai? Mặt mũi rất xinh đẹp, ngay cả nữ nhân của Đại Minh cũng ít có người đẹp như nàng, hơn nữa người nàng dường như lộ ra sự tự do tự tại, không hề trói buộc. Dường như áng mây xa vời đang bay đi, Hoàng Thái Cực nắm chặt tay, hắn nhất định phải có cô nương này, bất luận nàng là ai cũng thuộc về mình.

  "Tại sao ta phải nói cho ngươi biết?" Hải Lan Châu nhíu mày, lại muốn bá đạo chiếm đoạt, hắn làm cho nàng chán ghét muốn đi khỏi, bình tĩnh nói: "Đây là Khoa Nhĩ Thấm, không phải chỗ của ngươi, ngươi ra uy nhầm chỗ rồi."

  "Cách cách, cách cách." Ô Mã cưỡi ngựa chạy tới đây, thấy tình cảnh này lập tức ngẩn người, nghiêng đầu nhìn Hoàng Thái Cực, cảm thấy đã gặp qua hắn ở đâu rồi, nhưng sao bây giờ lại không nhớ ra.

  "To gan, ngươi dám nói chuyện với chủ tử như vậy sao?" Tùy tùng bên cạnh lên tiếng, thậm chí muốn tiến lên. Vì Hải Lan Châu ngồi trên ngựa, Hoàng Thái Cực cũng hơi ngửa người, từ khi nào chủ tửcủa mình lại chịu khi dễ như thế?

  "Ngươi mới to gan, chủ tử của ngươi chưa lên tiếng, ngươi nhiều chuyện cái gì?" Vẻ mặt Hải Lan Châu hiện lên sự khinh thường, ban đầu trong lòng nàng nhớ Tiêu Dật, hiện giờ nơi đây lại thành nơi trút giận cũng không tiếc. Đôi mắt lộ ra sự châm biếm liếc Hoàng Thái Cực, hừ nhẹ: "Một chút quy củ cũng không có, đúng là dựa hơi chủ."

  Ánh mắt Hoàng Thái Cực càng thêm sâu xa, nếu như lúc nãy như pho tượng bạch ngọc thì giờ đây vẻ mặt rất linh động. Giơ tay ngăn lại những tùy tùng muốn tiến lên, quát: "Lui ra." Tùy tùng cung kính lui ra phía sau, đó giờ bọn họ chưa thấy qua bộ dạng này của chủ tử, cúi thấp đầu, cố gắng che giấu sắc mặt, chắc phủ Bối lặc sẽ có thêm một vị trắc phúc tấn được sủng ái.

  "Ngươi là nữ nhi của Trại Tang? Là Bố Mộc Bố Thái hay... Hải Lan Châu?" Vừa nãy nghe được cách xưng hô của Ô Mã đối với nàng liền đoán được. Người trước mặt hắn đây chắc chắn là một trong hai song châu, hắn nghiêng về người sau hơn, người mà Phạm Trình nhắc đến - Hải Lan Châu.

  Hải Lan Châu sửng sốt chớp mắt, sao hắn có thể đoán được? Hơn nữa Hán danh của mình cũng có rất ít người biết, mọi người ở Khoa Nhĩ Thấm gọi nàng là Cáp Nhật Châu Lạp. Trong lòng thấy không ổn, cảm thấy được sự nguy hiểm, không nói một câu liền quay đầu ngựa, người phía sau la lên:“Chờ một chút, ngươi là Hải Lan Châu."

  Tiếng la đó không thể làm nàng dừng lại, nhưng chính lúc này trên trời lại rơi xuống lông chim ưng, Hải Lan Châu nghe thấy hùng ưng kêu gào thảm thiết, giơ tay ra bắt lấy được lông chim màu xám. Ngẩng đầu nhìn lên trời đã thấy chúng nó bị bao vây, vừa định gọi trở về, chỉ thấy một con rơi xuống trước ngựa, mở to mắt không cam lòng nhìn nàng, "Điểm Điểm, Điểm Điểm."

  Hải Lan Châu xoay người xuống ngựa, khẽ vuốt con chim ưng vừa rơi xuống đất, chậm rãi nhắm mắt lại. Một con khác bị thương rơi xuống, kêu to, nghe rất thống khổ, dùng mỏ vỗ về con chim vừa chết. Hai con chim ưng này là do Ngô Khắc Thiện mang đến, nàng tự mình nuôi chúng, tắm rửa cho chúng, nhưng hôm nay lại chết một con, một con khác chưa chắc có thể sống được. Điều này làm cho nỗi buồn của Hải Lan Châu dâng lên thành căm tức, phẫn nộ, trong đầu hiện lên hình ảnh xe cứu thương kia, mình cùng Tiêu Dật li biệt. Tiêu Dật khóc.

  Buông chim ưng trong tay, ngẩng đầu nhìn diều hâu đang vênh váo tự đắc, Hải Lan Châu hận đến nghiến răng, rất nhanh cầm lấy cung tên, nhắm chính xác, tên bay lên trời nhắm thẳng cánh diều hâu. Diều hâu kêu hai tiếng, rơi thẳng xuống đất. Hoàng Thái Cực tiến lên vài bước, nắm lấy tay Hải Lan Châu, kéo nàng vào lồng ngực. Diều hâu bị thương, nhìn thấy chủ nhân như thế tất nhiên không cam lòng, nhưng sẽ không tấn công hắn.

  "Một đôi súc sinh mà thôi, sao nàng phải như thế?" Trong lòng Hoàng Thái Cực tuy rất tán dương tài cưỡi ngựa, bắn cung của Hải Lan Châu, không phải ai cũng có thể bắn trúng diều hâu, nhưng hắn lại lo lắng, đau lòng nhiều hơn. Hải Lan Châu đột nhiên đẩy người bên cạnh, diều hâu đang bị thương tấn công đến, không đợi Hoàng Thái Cực phản ứng, chỉ thấy hàn quang chợt lóe, Hải Lan Châu rút bảo đao của hắn giết diều hâu.

  "Nàng... Nàng." Sắc mặt Hoàng Thái Cực khó xử, sao lại như thế? Trong ánh mắt Hải Lan Châu thấp thoáng ý cười, đem bảo đao để ngang ngực, nhìn thấy không dính một giọt máu, tươi cười, khen: "Thật sự là đao tốt."

  Lập tức vung tay, nghe một tiếng sưu, đao cắm thẳng xuống đất. Bởi vì bị tác động của quán tính nên thanh đao không ngừng đung đưa, tản ra hàn khí nhè nhẹ. Một chuỗi động tác như vậy làm tùy tùng của Hoàng Thái Cực ngây người, hắn lùi một bước, chẳng lẽ nữ nhân của Khoa Nhĩ Thấm đều như vậy? Vậy thì Triết Triết phúc tấn thật sự rất ôn nhu.

  "Chỉ là súc sinh mà thôi, ngươi cần gì để tâm?" Hải Lan Châu liếc mắt, khiêu khích nhìn Hoàng Thái Cực đang tức giận, đem câu nói kia trả lại cho hắn.

  "Hải Lan Châu, tốt lắm." Nét mặt Hoàng Thái Cực dịu đi, không chấp nhất nàng, giang tay muốn kéo nàng đến trước mặt mình, đôi mắt kia như thiêu đốt người.

  Hải Lan Châu nhẹ nhàng trốn tránh, phi thân lên ngựa, ra lệnh: "Ô Mã, mang Điểm Điểm và Ban Ban về Khoa Nhĩ Thấm."

  "Tuân lệnh Cách cách." Ô Mã đem con chim ưng mới mất đem chôn. Hải Lan Châu giơ roi ngựa muốn hạ xuống, Hoàng Thái Cực lại bước đến giữ dây cương, ngẩng đầu nhìn, ánh mắt lộ vẻ cao ngạo lạnh lùng.

  "Ngươi, bất luận là ai, cũng sẽ thuộc về ta." Hoàng Thái Cực như tuyên thệ, mở miệng nói: "Ta là Hoàng Thái Cực, con thứ tám của Anh Minh Hãn."

  Trong lòng Hải Lan Châu căng thẳng, là hắn? Trong lúc nàng sững sờ, bàn tay Hoàng Thái Cực lại nắm lấy eo nàng, muốn ôm nàng xuống ngựa. Cảm thấy nguy hiểm, Hải Lan Châu không kịp nghĩ, phản ứng của tay còn nhanh hơn đầu, giơ mã tiên quất vào tay Hoàng Thái Cực.

  'Tê" Đau đớn làm cho Hoàng Thái Cực rút tay lại, nhân cơ hội này cưỡi ngựa rời đi: "Ngươi, Hoàng Thái Cực vĩnh viễn cũng không có được ta, ta nói cho ngươi biết, không phải cái gì ngươi thích cũng đều là của ngươi."

  Thoáng chốc liền đi mất, Hoàng Thái Cực Hoàng Thái Cực liếm cổ tay nơi có vết roi, thanh âm tuy rằng rất nhẹ nhàng làm ngươi ta sởn gai óc, có thể cảm nhận sự quyết tâm của hắn:"Hải Lan Châu, không biết dùng cách gì, kể cả phải san bằng Khoa Nhĩ Thấm, nàng cũng phải là của ta, nàng là của ta."
   
  conruoinho thích bài này.
 12. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Chương 42: Lại gặp nhau
  Dịch giả: Chí Tôn Yên Yên
  Đọc bông: bupbecaumua

  Trở lại Khoa Nhĩ Thấm, Hải Lan Châu nhìn thấy người trong bộ tộc tỏ vẻ vui mừng, nàng nhíu mày, xoay người xuống ngựa. Ô Mã cầm Ban Ban bị thương đi phía sau lưng nàng, vòng qua nhà bạt. Vừa lúc Bố Mộc Bố Thái mặc trang phục đỏ sẫm, trên đầu cài trân châu, trông còn đẹp hơn vài phần, nhìn dáng vẻ nàng bây giờ dường như bằng tuổi Hải Lan Châu.

  "Tỷ tỷ, hôm nay có việc vui, cô cô đã quay về Khoa Nhĩ Thấm thăm gia quyến.” Bố Mộc Bố Thái thân thiết mở miệng, nàng phát hiện Hải Lan Châu mang nét buồn man mác, ân cần hỏi han: "Tỷ tỷ không khỏe sao?" Ánh mắt nhìn thấy Ô Mã cầm trong tay đôi hùng ưng, sắc mặt biến đổi.

  "Sao lại bị như thế? Sao Ban Ban, Điểm Điểm lại bị như thế?" Nắm lấy tay Hải Lan Châu, giọng điệu lo lắng: "Tỷ đã gặp chuyện gì? Sao chúng nó một con chết, một con bị thương? Ai lại to gan như thế?"

  Hải Lan Châu giãn mày, thản nhiên cười, nhẹ nhàng nói: "Ta cảm thấy đau đầu, muốn đi nghỉ một chút, muội muội hãy nói với mẫu thân giùm ta, ta không thể đón tiếp cô cô, muội hãy thay ta nhận tội."

  "Tỷ tỷ cũng phải cẩn thận một chút." Bố Mộc Bố Thái cụp mi, đáy mắt ẩn chứa sự trầm tư, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sao lại như thế?

  "Triết Triết phúc tấn chắc đã đến rồi, cách cách, người không đi sao?" Tô Mạt Nhi nhắc nhở, Bố Mộc Bố Thái thu lại ánh mắt nhìn Hải Lan Châu, nhíu mày, đè xuống tâm tư, khôi phục vẻ mặt đi vào lều lớn.

  Trở về nhà bạt, Hải Lan Châu đem Ban Ban bị thương đặt lên tay, đem dược trị ngoại thương xoa cho nó. Bây giờ Ban Ban đã rất yếu, không thể đứng dậy được nữa, ánh mắt Hải Lan Châu ẩnmột tầng hơi nước mỏng.

  "Ban Ban, ngươi phải biết rằng chỉ có kiên cường mới có thể sống sót, như vậy mới có thể là niềm an ủi với Điểm Điểm." Hải Lan Châu vỗ nhẹ chỗ lông bị diều hâu cắn lõm một chỗ, hai con mắt như giọt sương trong suốt, chắc nó cũng nghĩ như thế.

  "Cách cách, thân thể của người quan trọng hơn." Ô Mã đem Điểm Điểm đi chôn cất, đi vào lều chỉ thấy chủ tử của mình đang buồn bã, lo lắng nói: "Không nghĩ đến người trong rừng chính là tứ đại bối lặc của Đại Kim. Lúc trước khi Triết Triết phúc tấn xuất giá, nô tì đã gặp qua một lần. Thảo nào nhìn rất quen mắt, nhưng lại nhận không ra."

  "Ô Mã, đừng nhắc đến hắn trước mặt ta." Dù hắn là người chiến thắng, đối với ta cũng chẳng có hảo cảm. Hắn xem chính mình là chủ tử, thật sự làm người ta chán ghét, giống như mình là thứ đồ chơi để hắn chơi đùa. Vừa rồi ở trên ngựa lại sờ eo nàng? Ôm nàng xuống ngựa? Hắn muốn cái gì? Một roi ngựa đó, quá nhẹ.

  "Cách cách, người thật sự không đi nghênh đón Triết Triết phúc tấn, người để cho Bố Mộc Bố Thái thỉnh tội, nô tỳ sợ..." Ô Mã muốn nói gì đó lại thôi. Hải Lan Châu đem Ban Ban đặt trong mảnh vải dày, nằm trên nhuyễn tháp, chậm rãi nhắm mắt lại. Có thể đối mặt với Hoàng Thái Cực, cho hoàng đế khai quốc một roi, nàng rất hưng phấn, nhưng đáy lòng lại dâng lên sư lo lắng, mở miệng nói: "Bố Mộc Bố Thái nhất định sẽ nói ta yếu đuối, nàng sẽ thể hiện ra tỷ muội tình thâm. Ta đã gặp Hoàng Thái Cực rồi, gặp cô cô trễ chút cũng không sao.”

  "Nô tỳ nghe nói Triết Triết phúc tấn rất được bối lặc gia sủng ái, nếu không thì làm sao có thể cùng bối lặc gia trở về đây thăm người thân?"

  "Sủng ái?" Trong đầu Hải Lan Châu hiện lên khí thế bức người của Hoàng Thái Cực, khẽ thở dài: "Đúng vậy, sủng ái, chỉ có cưng chiều mà không yêu. Ô Mã, Hoàng Thái Cực là người mà không thể bị nữ nhân chi phối, thê thiếp của hắn chỉ có nhiệm vụ giúp hắn nối dõi tông đường mà thôi. Đối với nữ nhân trong loạn thế mà nói, cuộc sống phải biết điều chỉnh, hắn chinh chiến tứ phương, uy danh lan xa. Tương lai còn có, hắn bắt giam hồng nhan... thời kì loạn thế thật sự thú vị..."

  Hải Lan Châu có chút choáng váng, vừa mới trải qua kích động, đã tốn nhiều sức lực, lúc này thân thể không có một chút khí lực. Trong lúc nói lại ngủ thiếp đi. Ô Mã nghe thấy Hải Lan Châu thở đều, trong lòng suy nghĩ, chủ tử của mình thông minh sắc sảo, ai có thể xứng đáng với nàng?

  Trong đầu Ô Mã hiện lên hình ảnh Hoàng Thái Cực, phải cố gắng rất nhiều mới lấy được lòng chủ tử. Bước lên trên một chút, lấy chiết phiến phe phẩy. Tuy nàng lo Triết Triết phúc tấn không thích muộn giờ, nhưng thấy giọt nước mắt trong suốt chảy ra từ mắt Hải Lan Châu, cảm thấy đau lòng. Nàng không hiểu những lời chủ tử nói nhưng nếu Hoàng Thái Cực yêu thương chủ tử của mình, thì chắc phải tốn rất nhiều thời gian.

  "Tiêu Dật... Hoàng Thái Cực... đồ khốn." Trong lúc ngủ say Hải Lan Châu cau mày, môi đỏ tươi mấp máy. Ô Mã chăm chú nghe, nhưng không nghe rõ, chỉ nghe thấy Hoàng Thái Cực là đồ khốn, không khỏi mỉm cười.

  Mặt trời hoàn toàn buông xuống, Hoàng Thái Cực đi vào Khoa Nhĩ Thấm. Trại Tang cùng Ngô Khắc Thiện tự mình nghênh đón.

  "Trại Tang bối lặc không cần đa lễ." Hoàng Thái Cực xuống ngựa, đỡ lấy Trại Tang đang hành lễ, sảng khoái cười nói: "Chúng ta có quan hệ thông gia, không cần như thế." Sau đó cẩn thận quan sát Ngô Khắc Thiện, vừa lòng vỗ vai hắn: "Ngô Khắc Thiện, ngươi đúng là có bản lĩnh, vài năm không gặp đã trở thành anh hùng.”

  "Người quá khen, sao ta có thể qua khỏi mắt người?" Ngô Khắc Thiện mặc dù kiêu ngạo nhưng cũng biết nặng nhẹ. Khoa Nhĩ Thấm dù hùng mạnh nhưng cũng không thể chiếm lấy Liêu Đông như Đại Kim.

  Trại Tang giới thiệu các người có vai vế ở Khoa Nhĩ Thấm, Hoàng Thái Cực gật đầu chăm chú lắng nghe, Trại Tang đưa tay nói: "Mời người đến lều lớn, ta đã chuẩn bị yến tiệc."

  "Không vội, chờ một chút." Hoàng Thái Cực ngừng bước, nhìn phía xa. Triết Triết kéo Bố Mộc Bố Thái đến, khẽ cười nói: "Bối lặc gia, đây là một trong hai song châu của Khoa Nhĩ Thấm - Bố Mộc Bố Thái. Thiếp không nghĩ nàng xinh đẹp như vậy, lại rất hiểu chuyện, nàng lại vì Khoa Nhĩ Thấm mà muốn cầu mưa, thật sự là một nữ nhân khó có được."

  "Ừ." Hoàng Thái Cực liếc mắt nhìn Bố Mộc Bố Thái đang cúi đầu, không có hứng thú nhìn. Tùy tùng bên cạnh nói: "Chủ tử, Phạm tiên sinh đến rồi."

  Lúc này mấy con tuấn mã chạy nhanh đến. Phạm Trình và Phạm Lễ cùng mấy thị vệ chạy đến. Trại Tang thấy bọn họ mặc trang phục của Đại Kim, sắc mặt cứng đờ. Phạm Trình cùng Phạm Lễ xuống ngựa, trong lòng có nhiều cảm xúc, cố nén xúc động, nhìn Trại Tang, xấu hổ nói:"TrạiTang bối lặc, Ngô Danh hổ thẹn với ngài, ta xin thỉnh tội."

  Trong lòng Trại Tang ngập tràn lửa giận nhưng chỉ có thể đè nén, Hoàng Thái Cực để cho bọn họ tới để khuyên chuyện này? Vẻ mặt dịu đi, nâng Phạm Trình dậy, lắc đầu thở dài: "Ngươi không cần như thế, Đại Kim mới là nơi ngươi nên đến."

  "Trại Tang bối lặc quả nhiên hiểu chuyện." Hoàng Thái Cực đưa tay cầm lấy tay Trại Tang đặt lên tay Phạm Trình, lớn tiếng nói: "Các ngươi đều là người mà ta coi trọng, chuyện quá khứ không nên nhắc lại."

  Trại Tang và Phạm Trình liên tục gật đầu, Ngô Khắc Thiện liếc mắt nhìn Phạm Lễ: "Thật không nghĩ đến ngươi có thể quay về Khoa Nhĩ Thấm, lúc trước ngày một nhà các ngươi đi, Cáp Nhật Châu Lạp đội tuyết đi tìm ngươi, nếu trở về không dùng trà gừng thì không biết có tránh khỏi hàn chứng không?”

  Vẻ mặt Hoàng Thái Cực không biểu lộ cảm xúc, sao nàng lại ở chỗ Phạm Trình? Hay là để ý đến Phạm Lễ? Cổ tay chỗ bị roi đánh trúng đau đớn, Phạm Lễ ngẩng đầu, trong mắt lộ ra sự thân thiết hỏi: "Cách cách sao rồi?"

  "Không có ngươi nàng sống rất tốt." Ngô Khắc Thiện bĩu môi, Phạm Lễ cứng đờ, khóe miệng lộ ra ý cười, hắn có tư cách gì mà làm cho Hải Lan Châu nhớ hắn? Bọn họ đã khác nhau một trời một vực, cũng không dám... vọng tưởng nữa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/20
  DươngTửBăng97, conruoinhobupbecaumua thích bài này.
 13. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.840
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  Sao cái mục này cứ mốc meo lên, có mỗi đứa beta và dịch giả tự kỉ với nhau thế nhỉ? :tho11::tho7::tho10::tho128:
  Nói thực là thích zai Phạm Lễ hơn.
   
  thinkofluv thích bài này.
 14. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.961
  Được thích:
  4.714
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Mợ ra ngoài quảng cáo hoặc viết cảm nhận truyện đi. :D
   
  bupbecaumua thích bài này.
 15. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.840
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  PR em chưa học.
  Truyện này đến chính đứa dịch giả và beta đều đang ngán ngẩm ý chứ chị. Dạo này đầu tư dịch Á Xá, tung hint tung tóe.
   
 16. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.961
  Được thích:
  4.714
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Còn nhiều hông?
   
 17. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.447
  Được thích:
  4.840
  Đã thích:
  4.131
  GSP:
  Ap
  HNMCN gần 300 hay 400 chương gì đó cơ chị. Thế nên đang nản dần đều.
   
 18. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.961
  Được thích:
  4.714
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  :tho10::tho10::tho10:
  (Truyện dở quá thì drop, mới làm 40 mấy chương thôi mừ. :D )
   
  bupbecaumua thích bài này.
 19. Chí Tôn Yên Yên

  Chí Tôn Yên Yên Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  302
  Đã thích:
  18
  GSP:
  Ap
  Vậy nếu drop mình cứ để vậy, hay xóa đi luôn ạ? :3
   
 20. conruoinho

  conruoinho Gà ăn mày Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.961
  Được thích:
  4.714
  Đã thích:
  5.614
  GSP:
  Ap
  Bạn để vậy cũng được không cần xóa chủ đề, sửa tên chủ đề là Drop thay vì Update thôi. Nếu có nhiều các bạn khác vào đọc trong tương lai hoặc bạn có hứng làm tiếp thì vào sửa lại thành Update rồi đăng chương mới là được. :)
   
  Chí Tôn Yên Yênbupbecaumua thích bài này.

Chia sẻ trang này