[Ngôn Tình] Cổ Xuyên Kỳ Duyên

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi honghoaaa, 11/2/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Tác Giả : Phi Yến Nhược Thiên
  Thể loại: Ngôn tình xuyên không, cổ trang, 3s, 1vs1, cung đấu, trạch đấu, giang hồ, HE,...
  Dự kiến:
  Bạch Tử Linh là Tam tiểu thư của Bạch gia Hữu Thừa tướng, phố phường gần đây đều đang bàn tán xôn xao vị tiểu thư vừa mới tự tử không thành này.
  Chủ yếu bàn luận chính là, một vị tiểu thư xấu xí, không có tài năng, Tam tiểu thư nhu nhược, yếu đuối vậy mà lại mơ tưởng tới Đại thiếu gia Đỗ gia Đỗ Thanh Triệt.
  Dĩ nhiên, người ta cự tuyệt nàng, vì thế nàng mới tuyệt vọng nhảy hồ.
  ...
  Tỉnh lại lần nữa, nàng thản nhiên đối mặt mọi thứ. Người khác khi dễ, người khác coi thường, lời bàn tán đồn đãi đầy đường, cũng không khiến ánh mắt lạnh lùng của nàng thay đổi, sâu trong đó là sự kiêu ngạo, ngông cuồng, như thể mọi việc đối với nàng chỉ là nhỏ nhặt đến không đáng nàng bận tâm,những con người đó nhỏ bé đến mức chẳng thế khiến nàng ghé mắt.
  Và, thế sự biến hoá... Một lời tiên đoán xuất ra, dậy lên sự phân tranh của tứ quốc. Mọi nơi đều rung chuển, các thế lực rục rịch, vì tranh quyền đoạt vị vẫn là vì nhi nữ tư tình??!!
  Thiên hạ đại loạn.
  Vận mệnh định là phượng nữ, hồng nhan họa thủy, với thân thủ xuất quỷ nhập thần, nàng từng bước lên đỉnh cao của thiên hạ, hé lộ dung nhan kinh người, tài năng song tuyệt, kinh diễm tứ phương.
  "Hẹn ước trăm năm không bằng một lần gặp gỡ."
  Thiên hạ này ngoài hắn ra, không ai có thể sánh bước cùng nàng!
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 1: Phế Vật Tiểu Thư

  “Bạch Tử Linh ngươi tới đây làm gì?” Giọng nói tức giận của một nữ tử vang lên, mọi người trong đại viện đều quay đầu nhìn lại.

  Chỉ thấy một nữ tử thân hình nhỏ nhắn, khoảng mười ba, mười bốn tuổi, mặc một bộ hoàng y cũ nát nhơ nhác hết chỗ nói. Gương mặt trắng bệch như người bệnh nhưng vẫn thấy được gương mặt đó đầy tàn nhang, trên gương mặt tàn nhang len lỏi vài vết sẹo, trong đó có một vết to đùng ở má trái nhìn thật ghê rợn. Đầu tóc nàng rối tung, trên tóc có gắn vài cây trâm xanh xanh đỏ đỏ xiêu vẹo, đôi mắt trong suốt tràn ngập sợ hãi, môi mím chặt, tay run run nắm lấy vạt áo.

  Mọi người nhìn nàng bằng ánh mắt khinh bỉ đan xen cười nhạo, một số người nhìn nàng bằng ánh mắt xem kịch vui.

  “Ta... muốn gặp Triệt.” Nữ tử gọi Bạch Tử Linh có chút sợ hãi nói.

  “Tìm biểu ca? Ngươi nghĩ mình là ai? Bất quá chỉ là một phế vật, nghĩ mình xứng với biểu ca sao?”

  Nữ tử vừa lên tiếng là nữ nhi của Hình Bộ thượng thư Lê Chấn - Lê Nguyệt Thiên Phương, cũng chính là biểu muội của người mà Bạch Tử Linh muốn gặp, Đỗ gia Đại thiếu gia Đỗ Thanh Triệt. Bởi vì nàng trong lòng thầm thương biểu ca nên nàng chán ghét tất cả nữ nhân muốn đến gần hắn, đặc biệt là Bạch Tử Linh này, rõ ràng chỉ là một phế vật, hoàn toàn không xứng với biểu ca!

  Đỗ gia - gia tộc Đệ nhất phú thương, là gia tộc giàu có nhất Thành Thiên quốc, trước đây tiên hoàng có ơn với Đỗ gia gia chủ nên được muôn vàn sủng ái. Huống hồ tỷ tỷ của Đỗ gia chủ hiện tại là Mai phi nương nương đang được sủng ái nhất trong cung, nên ít có người dám đắc tội đến Đỗ gia.

  Còn về Bạch Tử Linh ai chẳng biết nàng là Đệ nhất phế vật, là nỗi ô nhục của dân chúng Thành Thiên quốc, nhưng phế vật lại si tình Đỗ gia Đại thiếu gia. Càng khiến người khác căm hận hơn là Đỗ thiếu gia có tình cảm với muội muội nàng, Hữu Thừa tướng Tứ tiểu thư Bạch Phi Nhược cũng chính là Yến Kinh Đệ nhất tài nữ, dung mạo nghiêng nước nghiêng thành. Không ít nữ tử ghen tỵ với Bạch Phi Nhược thường trút giận lên đầu Bạch Tử Linh, bởi thấy nàng ta dễ bắt nạt.

  “Nhưng ta...” Bạch Tử Linh muốn nói gì đó nhưng lại bị giọng nói lạnh lùng của nam tử đánh gãy.

  “Bạch Tử Linh ngươi lập tức cút khỏi đây cho ta!” Giọng nói nam tử lạnh lùng vang lên, Bạch Tử Linh quay đầu nhìn lại, đập vào mắt nàng là một đôi nam nữ tuyệt sắc, nam tử tuấn tú một thân thanh y, đôi mắt hiện lên tia sắc bén khi nhìn thấy nàng, mái tóc đen dài bay trong gió nhìn trong rất tiêu sái. Nữ tử bên cạnh một thân bạch y, dung mạo xinh đẹp thuần khiết không gì sánh được, da trắng hơn tuyết, đôi mắt long lanh trong sáng, ba ngàn sợi tóc được búi lên đơn giản. Hai người sánh bước với nhau như một đôi tiên nhân bước vào.

  “Triệt!” Bạch Tử Linh thấy nam tử vừa đến, trong mắt lộ vẻ vui mừng. Nàng định mở miệng nói gì đó, còn chưa kịp mở miệng đã bị nữ tử bên cạnh Đỗ Thanh Triệt dịu dàng lên tiếng cướp mất.

  “Triệt, đừng trách tỷ tỷ, là muội gọi tỷ tỷ đến tham dự tiệc thọ của Đỗ gia gia, huynh muốn trách thì cứ trách muội...”

  “Nhược Nhi...” Đỗ Thanh Triệt cúi đầu nhìn nữ tử dịu dàng trong lòng, gương mặt tuấn tú lộ vẻ ôn nhu hiếm thấy.

  Lê Nguyệt Thiên Phương nhìn một màn này không khỏi ghen tỵ, Bạch Phi Nhược thì có gì tốt mà biểu ca lại thích nàng ta chứ?

  “Triệt...” Bạch Tử Linh bước đến gần Đỗ Thanh Triệt, mọi người thấy vậy liền lùi cách nàng một bước, nàng vẫn chưa hiểu gì mà cứ tiến về phía Đỗ Thanh Triệt, bất quá chỉ còn cách một bước nữa là đến chỗ hắn lại bị hắn không thương tiếc đá văng ra xa.

  “Phịch...” Bạch Tử Linh té xuống đất, một trận đau từ bụng truyền đến khiến nàng không khỏi ôm bụng, sắc mặt nàng nháy mắt trở nên tái nhợt.

  Nàng chỉ muốn gần hắn một chút, chỉ một chút thôi cũng không được sao?

  Mọi người xung quanh nhìn một màn này cũng không ai đứng lên ngăn cản, cũng chẳng ai có lòng giúp đỡ Bạch Tử Linh. Đừng đùa chứ, Đỗ gia là gia tộc ít có người dám đắc tội, chẳng lẽ vì một phế vật mà đi đắc tội Đỗ gia, đáng sao?!

  “Triệt, tỷ tỷ nàng...” Bạch Phi Nhược thấy Bạch Tử Linh như vậy liền định chạy lại đỡ nhưng lại bị Đỗ Thanh Triệt ngăn cản, ánh mắt lộ vẻ lo lắng.

  “Nàng đừng lo, nàng ta không chết được đâu.” Đỗ Thanh Triệt dịu dàng nhìn nữ tử trong lòng, cho nàng một ánh mắt yên tâm.

  “Nhưng là...” Bạch Phi Nhược còn muốn nói gì nhưng nghĩ nghĩ rồi cũng im lặng.

  Bạch Tử Linh cố chịu cơn đau từ bụng truyền đến mà đứng dậy bước lại gần Đỗ Thanh Triệt, mỗi bước đi của nàng đều run run, thậm chí có chút đứng không vững.

  Một đường đi không có gì ngăn cản, trong nội tâm Bạch Tử Linh sinh ra cảm giác vui mừng, đi đến trước mặt Đỗ Thanh Triệt nàng cố gắng đứng vững, mọi người cứ nghĩ một màn vừa nãy sẽ tái diễn nhưng không phải vậy, lần này Đỗ Thanh Triệt không đá nàng ra mà để nàng đến gần khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên.

  Đỗ thiếu gia là đang làm gì, cư nhiên để Bạch Tử Linh đến gần? Mọi người đều biết Đỗ gia đại thiếu gia là người không thích nữ nhân đến gần, trừ muội muội thân sinh là Đỗ gia Nhị tiểu thư Đỗ Ngọc Trân cùng Thừa tướng Tứ tiểu thư Bạch Phi Nhược còn lại tất cả nữ nhân ai dám đến gần hắn sẽ bị hắn một cước đá bay như Bạch Tử Linh lúc nãy.

  Chẳng lẽ... Đỗ thiếu gia lúc nãy thấy Bạch Tử Linh vì hắn chịu một cú đá nên đã mềm lòng chấp nhận???

  Ngay cả Bạch Phi Nhược trong lòng Đỗ Thanh Triệt cũng nổi lên nghi ngờ, hắn không cho nàng đi đỡ Bạch Tử Linh, hiện tại lại cho nàng ta đến gần, rốt cuộc Triệt là đang làm gì...?

  Bạch Tử Linh vui vẻ nghĩ, có hay không Triệt đã chấp nhận nàng cho nên mới để nàng đến gần hắn, nếu vậy thì thật tốt, Triệt cuối cùng cũng chấp nhận nàng, thời gian qua đúng là không uổng phí.

  “Triệt có phải chàng đã chấp nhận ta không? Ta biết mà, ta biết cố gắng của ta cũng sẽ được chàng đáp lại. Triệt ta... ta... rất thích... chàng... ta...” Bạch Tử Linh đỏ mặt nói, bộ dạng ngượng ngùng khiến không ít người cảm thấy cổ quái.

  “Triệt... tỷ tỷ nàng...” Bạch Phi Nhược nức nở, vẻ mặt khiến bất kì nam nhân nào cũng thương tiếc, Đỗ Thanh Triệt là nam nhân tất nhiên cũng không ngoại lệ, hắn nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng, dịu dàng an ủi: “Nhược Nhi, nàng đừng lo lắng, Đỗ Thanh Triệt ta chỉ yêu một mình nàng, mãi không thay đổi.”

  Ánh mắt chán ghét nhìn về phía Bạch Tử Linh, nếu không phải hôm nay nàng đến náo loạn thì cũng không xảy ra như vậy, phải đuổi nàng ta đi khỏi đây nhanh chóng, nếu không sẽ kinh động đến gia gia.

  Mọi người xung quanh nghe Đỗ Thanh Triệt nói vậy thì không khỏi “Ồ” lên một tiếng.

  Nữ tử thì hâm mộ nhìn Bạch Phi Nhược, được Đỗ thiếu gia yêu thương đúng là có phúc của nàng ta, làm Đỗ thiếu phu nhân tuy không có thân phận không cao quý như phi tần hậu cung, hay hoàng tử phi nhưng như vậy cũng không tệ. Đỗ thiếu gia là cháu trai duy nhất của Đỗ lão gia, sau này gia sản Đỗ gia sẽ thuộc về hắn, đến lúc đó Bạch Phi Nhược sẽ nắm quyền trong phủ, đối với nữ nhân, vừa có thể gả cho một nam nhân tài mạo song toàn như Đỗ Thanh Triệt thì đã là điều hạnh phúc nhất rồi!

  Nam tử thì hâm mộ Đỗ Thanh Triệt có thể có được lòng mỹ nhân, dù thế nào Bạch Phi Nhược cũng là Yến Kinh Đệ nhất tài nữ, một khúc danh chấn tứ phương, tuy dung mạo không thể so sánh với Đệ nhất mỹ nữ Hạ Doanh Nhi nhưng cũng là mỹ nhân có một không hai tại Thành Thiên này.

  Trong hoa viên Đỗ gia một mảnh xôn xao, hoàn toàn không để ý đến Bạch Tử Linh như thế nào.

  Bạch Tử Linh đứng đó, nhìn nam tử mình yêu ôm nữ nhân khác, trong lòng đau như dao cắt. Hai, ba giọt nước mắt chảy xuống khiến gương mặt vốn xấu xí lại càng xấu xí.

  Nghe những lời hắn nói nàng không tránh khỏi thương tâm, nhìn thấy ánh mắt chán ghét của hắn Bạch Tử Linh lại cảm thấy tuyệt vọng. Hắn là hận nàng sao? Hận nàng khiến Nhược Nhi của hắn khóc? Tại sao hắn không nghĩ những lời an ủi, những cử chỉ dịu dàng của hắn đối với Bạch Phi Nhược thì khiến nàng thương tâm? Chẳng lẽ trong mắt hắn chưa bao giờ có nàng?

  “Bạch Tử Linh ngươi mau cút khỏi đây, sau này đừng bao giờ xuất hiện trước mặt ta.” Đỗ Thanh Triệt lạnh lùng quát, sau đó đỡ Bạch Phi Nhược đi vào tiền sảnh.

  Đau, đau quá, sao lại đau như vậy?

  Đột nhiên Lê Nguyệt Thiên Phương tiến đến gần nàng, cười nhẹ nói: “Nhìn ngươi thật tội nghiệp, ngươi có muốn giữ biểu ca lại không? Ta có thể giúp ngươi.”

  Bạch Tử Linh ngạc nhiên, không phải nàng ta rất ghét nàng sao, mặc dù nghi ngờ nhưng Bạch Tử Linh vẫn gật đầu, chỉ cần Triệt ở lại, chỉ cần hắn ở lại chỉ một chút, dù làm gì nàng cũng bằng lòng.

  Lê Nguyệt Thiên Phương cười khinh bỉ, đúng là ngu ngốc!

  “Ngươi cũng biết, biểu ca là người nghĩa hiệp, rất xem trọng tình nghĩa. Ngươi xem, muội muội ngươi là người biểu ca yêu mến, chắc hẳn biểu ca cũng không muốn thương tổn người nhà nàng...” Giọng nói của Lê nguyệt Thiên Phương như dao cắt, đánh thẳng vào lòng nàng.

  Bạch Tử Linh ngu ngốc nhìn Lê Nguyệt Thiên Phương, môi mấp máy: “Vậy thì sao...?”

  Lê Nguyệt Thiên Phương cười lạnh: “Vậy thì sao a, nếu ngươi dùng tính mạng chính mình ra cược ta đảm bảo biểu ca nhất định sẽ dừng lại... vì Bạch Phi Nhược, ta nghĩ biểu ca sẽ không nỡ để ngươi chết!”

  “Thật sự?”

  “Nếu không tin ngươi có thể thử.” Lê Nguyệt Thiên Phương trong lòng háo hức chờ xem kịch vui, theo nàng nhớ, trước kia có một nha hoàn cũng nói một câu như vậy với biểu ca, kết quả nàng ta...

  Bạch Tử Linh ngu ngốc nghe theo lời nói của Lê Nguyệt Thiên Phương, hét lớn: “Triệt, nếu chàng bước thêm bước nữa ta sẽ nhảy xuống hồ cho chàng xem!”

  “Hít!”

  Mọi người hít một hơi khiếp sợ, phế vật hôm nay ăn nhằm cái gì, cư nhiên dám uy hiếp Đỗ thiếu gia!

  Đỗ thiếu gia hận nhất chính là uy hiếp hắn, nếu kẻ nào không biết sống chết đi uy hiếp hắn thì hắn nhất định hắn sẽ ra tay kết thúc mạng sống thay kẻ đó. Nghe đồn từng có một nha hoàn có tình ý với Đỗ thiếu gia nhưng trong lòng hắn vốn đã có người khác nên không để ý đến nha hoàn đó, nha hoàn đó nóng giận dám dùng tính mạng uy hiếp Đỗ thiếu gia, nàng ta nghĩ mình cũng là một nữ tử xinh đẹp chắc hẳn Đỗ thiếu gia sẽ thương hoa tiếc ngọc.

  Nhưng... nàng ta sai! Sai hoàn toàn! Đỗ thiếu gia dùng một kiếm kết thúc mạng sống của nàng ta!

  Từ đó về sau, chỉ cần có kẻ uy hiếp Đỗ thiếu gia hắn nhất định sẽ thay kẻ đó tự tay kết thúc mạng sống.

  Bạch Tử Linh hôm nay đúng là muốn chết!

  Quả nhiên Đỗ Thanh Triệt dừng bước xoay người lại nhìn Bạch Tử Linh, Bạch Tử Linh chưa kịp vui mừng thì bị lời nói lãnh khốc của Đỗ Thanh Triệt làm tuyệt vọng.

  “Ngươi. Muốn. Chết. Không. Liên. Quan. Đến. Ta.” Đỗ Thanh Triệt nghiến răng gặn ra từng chữ một, sau đó quay người bỏ đi.

  Xem như hôm nay nàng ta mạng lớn, ngày đại thọ của gia gia hắn không muốn nhìn thấy máu, nếu không Bạch Tử Linh chắc chắn sẽ chết chắc.

  Bạch Phi Nhược khẽ kéo ống tay áo Đỗ Thanh Triệt, có chút không yên tâm đối với Bạch Tử Linh.

  Đỗ Thanh Triệt cấp cho Bạch Phi Nhược nụ cười trấn an: “Ta sẽ không giết nàng ta, hôm nay là đại thọ của gia gia.”

  Một trận cười vang lên, mọi người khinh bỉ nhìn Bạch Tử Linh, hóa ra hôm nay là ngày tốt nên Bạch Tử Linh mới có thể sống sót, nếu không... đúng là đáng thương!

  Trong đó có một nam tử cười to nói: “Ha ha, xem ra hôm nay nàng ta này gặp mai rồi.”

  Mọi người đều phụ họa theo hắn: “Đúng vậy, đúng vậy...”

  “Ha ha...”

  “Ha ha, ha ha...”

  Bạch Tử Linh mỉm cười chua xót, nàng đúng là ngốc nghếch, vốn dĩ nghĩ rằng chỉ cần dùng mạng sống của nàng liền có thể giữ chân được hắn nhưng hóa ra... tất cả là do nàng suy nghĩ quá nhiều. Hắn đã nói rất rõ, nàng chết không liên quan đến hắn, hắn xem thường sự tồn tại của nàng... như vậy nàng nên chết theo ý hắn, không phải sao...?

  Nàng bước về phía hồ nước, không ít người cảm thấy sửng sốt, chẳng lẽ nàng ta thật sự muốn tự tử?

  Đang suy nghĩ thì nghe “Ùm” một tiếng, mọi người trong viện ngớ ngẩn, chỉ thấy thân thể Bạch Tử Linh đang chìm dần xuống đáy hồ.

  “Cứu người... mau cứu người...”

  “Người đâu... phế vật nhảy hồ... mau...”

  Mọi người trong tiền sảnh đổ ào ra.

  “Mau cứu người...”
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 2: Xuyên Không

  Ưm...

  Nơi này là đâu?

  Mọi thứ trở nên mơ hồ, Bạch Tử Linh cố gắng mở mắt ra, đập vào mắt nàng là một gian phòng cổ kính.

  ...

  Bạch Tử Linh kích động bật dậy, không phải chứ?!

  Nàng nhìn quanh căn phòng, căn phòng trang trí đơn sơ, trừ chiếc giường nàng đang nằm thì trong phòng chỉ có một chiếc bàn tròn nằm ở giữa phòng, trên bàn có một ngọn nến đang cháy dở, còn có chiếc bàn trang điểm cũ kĩ, trên bàn trang điểm có một chiếc gương đồng, có một chiếc tủ đựng y phục và một tấm bình phong ngăn giữa bàn tròn và tủ quần áo.

  Đây là đâu? Chẳng phải nàng đang làm nhiệm vụ sao?

  Đúng rồi, lúc nàng đang làm nhiệm vụ thì căn phòng đột nhiên phát nổ, nàng không khỏi đưa tay xoa đầu, không nghĩ đến bản thân nàng lại bị tính kế!

  Chỉ là... nơi này là bệnh viện sao hay... nhưng có vẻ không giống lắm?

  Chẳng lẽ…

  Đang suy nghĩ thì một luồng kí ức hiện lên trong đầu nàng, thân thể này là của Hữu Thừa tướng Tam tiểu thư, gọi Bạch Tử Linh, là nữ nhi duy nhất của Hữu Thừa tướng Bạch Vân Hoài và Nhị phu nhân Lạc Tuyết.

  Khi nàng lên năm thì mẫu thân Lạc Tuyết mất, nàng trở nên ngu ngơ ngốc nghếch, cầm kì thi họa không biết, thi từ ca phú không thông. Từ đó phụ thân không thương, Đại phu nhân là mẹ kế tất nhiên sẽ không hề yêu thương nàng, nàng một thân một mình, có người thân cũng như không có, suốt ngày chỉ biết đeo bám Đỗ Thanh Triệt làm trò cười cho thiên hạ, không chỉ thế, cuộc sống của nàng chẳng khác nào nha hoàn.

  Nàng không chỉ bị những nha hoàn trong phủ bắt nạt mà còn bị người ngoài phủ xem thường, mà bản thân lại không dám làm gì, chỉ có thể nhu nhược chịu đựng.

  Mặc dù không trải qua nhưng ngày tháng mà Bạch Tử Linh trước kia đã trải qua ít nhiều cũng khiến cho nàng cảm nhận chút bi thương còn sót lại trong thân thể này. Mẫu thân mất sớm, phụ thân không thương, mẹ cả cùng tỷ muội bắt nạt, có lẽ lão Thiên gia rủ lòng thương nên cho nàng chết đi để thoát khỏi cuộc sống như thế này chăng?

  Bạch Tử Linh không biết làm sao, đối với cuộc sống cổ đại nàng không có hứng thú, bất quá nếu số phận đã cho nàng xuyên không thì sau này nàng chính là Bạch Tử Linh, không phải Bạch Tử Linh phế vật mà là Bạch Tử Linh thiên tài, nàng sẽ bảo vệ tốt thân thể này, kẻ nào đắc tội nàng, nàng sẽ khiến kẻ đó trả giá đại giới!

  Nàng đưa tay đặt lên ngực, cảm nhận từng nhịp đập của trái tim, cảm giác chân thật không phải mơ.

  Trầm ngâm một lúc, nàng nhíu mày chợt nhớ, theo trí nhớ của nàng thì gương mặt này, chỉ sợ... rất khó coi?

  Con người luôn yêu thích cái đẹp, Bạch Tử Linh cũng không ngoại lệ, dù sao nàng cũng không phải thánh nhân, cái gì mà vẻ đẹp tâm hồn quan trọng hơn, đối với nàng những thứ đó đều là dối trá!

  Nàng bước xuống giường đi đến trước gương đồng, trong gương đồng xuất hiện một gương mặt nữ tử, gương mặt nhợt nhạt yếu ớt, trên mặt có những vết sẹo đan xen khiến người khác không khỏi sợ hãi.

  Đây là…?

  Ánh mắt Bạch Tử Linh lóe lên tia kinh ngạc, dịch dung!

  Gương mặt này là dịch dung!!!

  Tổ chức đặc công nước Z vốn dĩ là nơi huấn luyện nhân tài khắp thế giới, bất kì người nào trong tổ chức để bản lĩnh của riêng mình, trước kia trong tổ chức nàng cũng gặp qua không ít người có khả năng dịch dung nhưng người có thể dịch dung một cách hoàn mỹ như vậy Bạch Tử Linh thật sự chưa từng thấy qua.

  Đưa tay nhẹ nhàng vuốt những vết sẹo, cảm thấy khiến người khác không phân biệt được đây là thật hay giả, trong lòng Bạch Tử Linh nảy sinh nghi ngờ, thầm suy đoán người dịch dung cho nàng.

  Chẳng lẽ là… mẫu thân Lạc Tuyết?

  Từ nhỏ đến lớn, ngoại trừ Thanh Nhi, mẫu thân Lạc Tuyết là người duy nhất chăm sóc cho nguyên chủ, hơn nữa khi còn nhỏ nàng đã mang gương mặt này, nếu có người dịch dung cho thì không ai khác ngoài mẫu thân Lạc Tuyết!

  Nhưng tại sao? Tại sao Lạc Tuyết phải làm như vậy?!

  Một ý nghĩ đột nhiên xông vào đầu nàng.

  Chẳng lẽ gương mặt nàng không thể để người khác nhìn thấy…?

  Bạch Tử Linh trầm ngâm nhìn gương mặt xấu xí của mình phản chiếu qua gương, tay đưa lên nhẹ vuốt những vết sẹo.

  Suy nghĩ một lúc, Bạch Tử Linh lại lắc đầu, dù sao nàng cũng mới xuyên qua, đối với thân thể có phần xa lạ, mà nguyên chủ lại là người có trí nhớ không rõ, chỉ sợ ngay cả nàng ấy cũng không biết rõ thân thế của mình.

  Lúc này bên ngoài cửa sổ bầu trời một mảnh tối tăm, không gian yên tĩnh lạ thường, nhưng nội tâm của nàng lại không ngừng nổi sóng.

  Nằm trên giường, trong lòng không ngừng suy nghĩ về những chuyện vừa mới xảy ra, mặc dù không biết nguyên nhân vì sao bản thân lại xuyên qua nhưng nhất định phải có gì đó, giống như một lực hút, hút đi linh hồn nàng, đưa nàng đến nơi dị giới này?!

  Ánh mắt nàng lóe lên tia sáng, Bạch Tử Linh là một con người theo chủ nghĩa tự do, hiện tại linh hồn nàng đang ở đây, vậy thân thể nàng ở hiện đại chỉ sợ đã... tan thành mây khói, như vậy đồng nghĩa với việc nàng đã chết, mà chết rồi thì không cần phục vụ cho tổ chức nữa, cuộc đời nàng sẽ được tự do!

  Tựa hồ... xuyên qua tựa hồ cũng không tệ!

  Trong lúc mơ hồ, thiếp đi từ lúc nào không hay.

  Ngủ một giấc, khi tỉnh lại liền khuynh thiên hạ.

  ~~~

  “Tiểu thư… người tỉnh lại đi, người đừng làm Thanh Nhi lo lắng mà! Tiểu thư…”

  Trong lúc mơ màng Bạch Tử Linh dường như nghe thấy tiếng khóc của ai đó, vừa quen thuộc vừa thê lương khiến Bạch Tử Linh mở đôi mắt buồn ngủ ra, trong mắt một mảnh mơ màng. Thiên rài vốn dĩ là khác với người thường, tuy nàng là đặc công nhưng tính nàng vốn rất lười, lại tùy hứng, chỉ khi làm nhiệm vụ nàng mới có thể nghiêm túc, tất nhiên điều này ngoại trừ người thân nhất của nàng thì không ai biết, bất quá người thân chỉ nàng chỉ sợ sớm đã không còn trên thế gian này nữa rồi.

  Thật ra ngay khi có người đến, Bạch Tử Linh đã cảm nhận được nhưng không nhận thấy sát khí từ đối phương cho nên nàng rất yên tâm mà ngủ. Huống hồ ở Linh Viên này, ngoại trừ nha hoàn thân cận của nguyên chủ ra, nàng nghĩ chắc cũng không có ai quan tâm đến sự sống chết của một phế vật như nàng mà đến nơi này thăm đâu.

  Giương mắt nhìn nữ tử trước mắt, một thân thanh y đơn sơ, gương mặt tuy không phải đại mỹ nhân gì nhưng lại thanh tú dễ nhìn, chỉ là gương mặt lộ vẻ mệt mỏi, đôi mắt long lanh nước mắt xuất hiện tia kinh ngạc cùng vui sướng khi nhìn thấy nàng, mái tóc được cột hai bên bằng sợi dây nhỏ màu xanh nhìn có vẻ đáng yêu.

  Nữ tử nhìn nàng rưng rưng nước mắt sau đó ôm chằm nàng khóc lớn: “Tiểu thư… người… người tỉnh… tỉnh rồi!”

  Bạch Tử Linh im lặng nhìn nữ tử đang ôm chằm nàng, nữ tử này là Thanh Nhi - nha hoàn từ nhỏ của thân thể này, lúc nhỏ Thanh Nhi được mẫu thân Lạc Tuyết cứu sống mang về dạy võ công để bảo vệ nàng. Nàng cùng Thanh Nhi lớn lên cùng nhau, trong tiềm thức luôn xem Thanh Nhi là tỷ muội mà đối đãi, nhớ lúc trước vì bảo vệ nàng mà Thanh Nhi bị người khác bắt nạt cũng không dám phản kháng, chỉ vì địa vị người kia cao quý, sợ liên lụy chủ tử là nàng!

  Nữ tử này… quả thật rất trung tâm, hiện tại nguyên chủ đã không còn, nếu nàng ấy biết được hẳn sẽ rất đau lòng?

  A? Từ khi nào thì nàng lại biết quan tâm đến cảm xúc của người khác rồi? Bạch Tử Linh tự giễu cười.

  “Tiểu thư… người tỉnh rồi. Thật tốt quá… đúng là phu nhân trên trời có linh…” Không uổng công nàng suốt đêm quỳ ở từ đường, là phu nhân hiện linh, phù hộ tiểu thư tai qua nạn khỏi. Tiểu thư hiện tại đã tỉnh lại… thật tốt!

  Bạch Tử Linh cảm thấy bất lực, nữ nhân này… thật ngốc nghếch, so với nguyên chủ cũng không khác mấy.

  “Thanh Nhi… xin lỗi…”

  Xem như là nàng thay nguyên chủ xin lỗi Thanh Nhi vậy, dù sao hiện tại nàng dùng thân thể của Bạch Tử Linh, nên thay nàng ta làm điều nên làm với Thanh Nhi, cũng như với chính bản thân nguyên chủ.

  “Tiểu thư… người đang nói gì vậy? Sao lại xin lỗi Thanh Nhi… là Thanh Nhi không chăm sóc tốt cho tiểu thư… là Thanh Nhi có lỗi với người và phu nhân…”

  Hôm qua nàng bị Thu Nguyệt - nha hoàn của Tứ tiểu thư lừa ra khỏi phủ, khi về thì hay tin tiểu thư nhảy hồ tự tử, lúc đó nàng cảm thấy mọi thứ dường như sụp đổ, liền một mạch chạy đến Đỗ phủ.

  Từ nhỏ nàng được phu nhân cứu sống mang về, không những đối xử tốt với nàng mà còn dạy nàng võ công để phòng thân, xem nàng như thân sinh mà đối đãi. Nàng muốn đền ơn phu nhân, chăm sóc thật tốt cho tiểu thư, dùng cả sinh mạng để bảo vệ tiểu thư, đó là cũng tâm nguyện của phu nhân nhân trước khi mất. Tuy tiểu thư có chút ngốc nghếch nhưng cũng yên bình sống qua ngày, nếu có thể vô lo vô nghĩ mãi như thế... chỉ là người tính không bằng trời tính, trớ trêu thay, ngày đó tiểu thư lại gặp Đỗ thiếu gia.

  Thiên gia đúng là thích trêu đùa, nếu không phải ngày đó tiểu thư gặp Đỗ thiếu gia thì mọi chuyện cũng không tệ như hôm nay, sau lần gặp gỡ đó, tiểu thư suốt ngày chỉ đi tìm Đỗ thiếu gia khiến nàng không cách nào ngăn cản.

  Nàng bất đắc dĩ không còn cách nào khác đành phải để tiểu thư đi tìm Đỗ thiếu gia, tìm mọi cách để Đỗ thiếu gia chấp nhận tiểu thư… nhưng tiểu thư ngốc nghếch của nàng, dù người làm gì cũng không thể khiến Đỗ thiếu gia quay đầu nhìn lại. Rõ ràng ngay từ đầu, trong lòng Đỗ thiếu gia vốn không có người, mặc cho nàng khuyên can tiểu thư vẫn không nghe, một mực chạy đi tìm Đỗ thiếu gia. Mọi lần tiểu thư đến Đỗ gia nàng đều phải đi theo bảo vệ an toàn cho tiểu thư, nhưng hôm qua lại bị Thu Nhi ngăn cản, lừa nàng ra khỏi phủ.

  Khi về thì nhận được tin tiểu thư bất tỉnh, hơn nữa hơi thở còn rất yếu, nàng đã rất sợ hãi, tuy nàng biết võ công nhưng lại hoàn toàn không biết về y thuật, hơn nữa nàng cũng chưa từng gặp tình huống như vậy. Không biết làm gì hơn, lão gia sớm đã vào triều, nàng đành đến cầu xin Đại phu nhân nhưng Đại phu nhân lại đóng cửa không gặp, Thanh Nhi biết bản thân là phận nha hoàn không thể làm gì hơn là đi mời đại phu, bất quá không đại phu nào chịu cứu tiểu thư, hết cách nàng đành đợi lão gia lâm triều mà cầu xin.

  Nàng quỳ suốt một canh giờ ở trước phòng lão gia nhưng lão gia vẫn làm như không thấy, nàng biết bọn họ chính là thấy chết không cứu, nhưng tiểu thư dù sao cũng là nữ nhi của lão gia, sao lão gia có thể nhẫn tâm bỏ mặc?

  Sự việc đi đến đường cùng, nhưng bản thân nàng không chịu bỏ cuộc, bởi vì nàng tin tưởng phu nhân nhất định sẽ bảo vệ cho tiểu thư, nên nàng đã đi đến từ đường cầu phu nhân trên trời có linh hãy phù hộ tiểu thư.

  Không biết bao lâu, khi nàng nhìn thấy vầng sáng ở phía đông thì liền quay lại phòng tiểu thư, nhìn thấy tiểu thư vẫn nằm yên bất động thì nhịn không được mà khóc, không bao lâu tiểu thư liền tỉnh lại.

  Bạch Tử Linh thấy Thanh Nhi như vậy thì trong lòng thầm cảm thán, là do nàng trước kia không có năng lực bảo vệ Thanh Nhi, có lẽ nguyên chủ đáng trách nhưng nhiều hơn vẫn là đáng thương. Trong Thừa tướng phủ này, ngoại trừ Thanh Nhi thì không có ai đối xử tốt với nàng, nếu nàng đã mang thân phận là Bạch Tử Linh thì nhất định phải bảo vệ Thanh Nhi thật tốt!

  Thanh Nhi, hiện tại ta sẽ bù đắp cho muội, ta sẽ thay nàng chăm sóc tốt cho muội!

  “Thanh Nhi, không phải lỗi của muội, là trước kia ta ngu ngốc, không nghe lời muội khuyên, nhưng hiện tại đã khác. Sau khi trải qua sinh tử ta mới biết được cưỡng cầu không hạnh phúc, là trước kia ta ngu muội không hề nhận ra trong lòng hắn không có ta... Sau này ta sẽ thay đổi, sẽ không ngu ngốc như vậy!”

  Thanh Nhi ngơ ngác nhìn Bạch Tử Linh, trong lòng có một cảm giác xúc động không nói nên lời.

  “Thanh Nhi, sau này dù có chuyện gì xảy ra thì ta cũng sẽ bảo vệ ngươi…”

  Thanh Nhi nhanh chóng phục hồi tinh thần, khóe mắt rưng rưng: “Tiểu thư, người trưởng thành rồi! Thật tốt quá! Đúng là trong họa có phúc, nhất định là do phu nhân trên trời phù hộ tiểu thư!!”

  “Đúng vậy, là mẫu thân trên trời có linh. Sau này ta hứa sẽ sống thật tốt, sẽ không khiến cho ngươi lo lắng nữa!”

  Thanh Nhi trong lòng cảm xúc lẫn lộn, tiểu thư tự tử không thành, rốt cuộc sẽ thay đổi thế nào đây? Là tốt hay xấu còn chưa biết… nhưng dù tiểu thư thay đổi thì người vẫn mãi là tiểu thư của nàng, là người mà nàng thề suốt đời sẽ bảo vệ!
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 3: Giáo Huấn Ngọc Anh

  Thời gian thấm thoát trôi qua, hôm nay đã là ngày thứ ba kể từ khi Bạch Tử Linh xuyên qua đến nơi này.

  Trong ba ngày này Bạch Tử Linh chưa từng bước ra khỏi viện của nàng, khi muốn dùng bữa thì chỉ có Thanh Nhi đến phòng bếp lấy thức ăn đem vào cho nàng, bởi vậy trong phủ đều đồn là phế vật sau khi tỉnh lại nhưng không dám bước ra ngoài, mọi người đều cho rằng có lẽ sau khi tự tử không thành nàng liền biết thân biết phận không ra ngoài tìm Đỗ thiếu gia.

  Trên đường đi đến Linh Viên, nàng bỏ mặc những ánh mắt khinh thường xung quanh nhưng khi nghe những lời nói khó nghe này trong lòng không khỏi buồn bực, tuy tiểu thư không ra ngoài tìm Đỗ thiếu gia là chuyện tốt nhưng tiểu thư không thể cứ giam mình trong phòng mãi như thế!

  Linh Viên.

  Vừa bước vào phòng, Thanh Nhi đã nhìn thấy một nữ tử lười biếng tựa người vào thành giường, ánh mắt chăm chú nhìn vào quyển sách trong tay. Đối với hình ảnh này Thanh Nhi nàng cũng chẳng cảm thấy xa lạ, ba ngày nay ngày nào nàng cũng nhìn thấy tiểu thư như vậy.

  “Tiểu thư, mọi người trong phủ đều đồn là tiểu thư người vì sau khi nhảy hồ tự tử không thành, khi tỉnh dậy liền biết thân biết phận mà từ bỏ Đỗ thiếu gia...” Giọng nói đầy vẻ bất mãn, mà nguyên nhân tất nhiên là vì bọn họ nói xấu tiểu thư nhà nàng rồi!

  Trong căn phòng nhỏ, ánh mắt thiếu nữ vẫn không rời khỏi quyển sách trên tay, nàng cười nhạt: “Bọn họ nói thì thì mặc kệ họ, không cần bận tâm.”

  Nàng biết biết thân biết phận? Lời này không biết là ai trong phủ tung ra, con người Bạch Tử Linh nàng từ trước đến nay đều không biết an phận, nàng từ bỏ Đỗ Thanh Triệt là bởi vì nàng vốn không đặt hắn vào lòng, bởi vì nàng không phải Bạch Tử Linh. Bất quá cảm giác của Bạch Tử Linh, nàng cũng tương đối hiểu rõ, anh hùng cứu mỹ nhân, về phần nàng tuy không phải mỹ nhân nhưng Đỗ Thanh Triệt anh tuấn tiêu sái, bất kì nữ nhân nào đều cũng có thể giao tâm cho hắn, nguyên chủ chỉ là một thiếu nữ bình thường, tất nhiên không có ngoại lệ.

  “Nhưng là...” Bộ dạng muốn nói lại thôi.

  Bạch Tử Linh nghiêng đầu nhìn Thanh Nhi, bộ dạng tựa tiếu phi tiếu: “Thanh Nhi, ta nói này, người họ nói là ta, không phải muội thì muội bất mãn gì chứ? Với lại... muội ấy, suốt ngày cứ nhăn nhó thì sẽ mau già lắm đấy!”

  Thanh Nhi rõ ràng là lớn hơn nàng ba tuổi nhưng tính tình chẳng khác nào đứa trẻ, trong mắt nàng Thanh Nhi chẳng khác nào một tiểu hài tử, khiến Bạch Tử Linh không khỏi sinh lòng muốn trêu ghẹo.

  “Tiểu thư!” Thanh Nhi biết rõ Bạch Tử Linh trêu đùa nàng nên mới giả vờ tức giận.

  Qua lời Thanh Nhi nành biết được, nơi nàng xuyên không đến là một quốc gia không tồn tại trong lịch sử, gọi Thành Thiên quốc, ngoài Thành Thiên quốc còn có ba quốc gia khác cũng lớn mạnh không kém lần lượt là Vũ Nguyệt quốc, Phượng Tề quốc cùng Yến Vân quốc.

  Nơi này xem ra cũng rất giống với Hoa Hạ cổ đại, là một quốc gia nam tôn nữ ti.

  “Tiểu thư, người lại đọc sách gì nữa vậy a?” Tiểu thư từ khi lên năm đã không được dạy dỗ tử tế, may mắn lúc phu nhân còn sống đã dạy chữ cho tiểu thư, nàng không biết tiểu thư có nhớ hay không nhưng thời gian qua tiểu thư sớm đã bỏ mặc tất cả, trong mắt chỉ có Đỗ thiếu gia, bây giờ nhìn tiểu thư như vậy đối với Thanh Nhi đây đúng là chuyện mừng!

  Thanh Nhi hiếu kì nhìn quyển sách trên tay nàng, quyển sách có bề ngoài cũ kĩ, hơn nữa còn có nhiều chỗ bị mọt ăn mất, thật không hiểu quyển sách này có gì mà lại thu hút tiểu thư như thế.

  “Một quyển sách... rất thú vị!”

  Quyển sách này nàng vô tình tìm thấy trong ngăn tủ bàn trang điểm, nhìn nó phủ một lớp bụi dày cũng hiểu rõ chủ nhân hoàn toàn không quan tâm đến nó.

  Nàng vốn chỉ muốn lấy quyển sách làm trò tiêu khiển, chỉ là không nghĩ đến nội dung bên trong của nó lại như thế. Đừng để bìa sách bên ngoài lừa, quyển sách này thuộc một loại tâm pháp, ghi lại rất nhiều loại võ công đã thất truyền từ lâu, nói là võ công cũng không đúng lắm, nhìn sơ qua hơi giống một loại võ công nào đó nhưng thực chất lại là...

  Mặc dù là đặc công, nhưng không có nghĩa là nàng không có hứng thú với các môn phái võ thuật. Trước kia nàng cũng có nghiên cứu xem thử những loại võ công, nhưng dù sao hiện đại vẫn là hiện đại, thời đó thì ai còn biết võ công nữa chứ. Hiện tại xuyên qua, xem ra thật đúng là may mắn, bất quá may mắn thì may mắn, nhưng nàng vẫn cảm thấy thất vọng, mặc dù có được võ công tâm pháp nhưng nàng lại hoàn toàn không có nội lực, khó có thể học được!

  Chữ viết của nơi này là chữ hán phồn thể, những khoá chữ này nàng đều đã từng học qua, cũng không khó lắm.

  Bạch Tử Linh cảm thấy đau đầu, quyển sách tâm pháp không biết từ đâu xuất hiện, dung mạo lại che giấu, rốt cuộc thân thể này còn giấu bí mật gì đây chứ?

  Dường như sau khi tỉnh lại, tiểu thư không chỉ thay đổi mà còn có nhiều chuyện giấu nàng, tuy nhiên nàng sẽ không mở miệng hỏi nếu tiểu thư không nói, dù sao nếu muốn tiểu thư sẽ chủ động nói với nàng.

  “Vậy... Thanh Nhi đi ra ngoài làm việc, không quấy rầy tiểu thư! Nếu tiểu thư có việc người hãy nói cho Thanh Nhi biết!” Đôi mắt lộ vẻ mệt mỏi nhưng rất nhanh liền giấu đi.

  “Ưm...”

  “Cạch.”

  Sau khi Thanh Nhi rời đi, Bạch Tử Linh mới ngẩng đầu lên liếc nhìn cánh cửa đã khép lại, dạo này nàng thấy Thanh Nhi hình như có vẻ mệt mỏi? Vẻ mặt Thanh Nhi lúc nãy vốn dĩ không qua mắt được nàng, có chuyện gì mà nàng không biết ư?!

  Nghĩ vậy Bạch Tử Linh liền bước xuống giường, đi đến bên bàn trang điểm rửa mặt sau đó nhanh chóng đi thay y phục.

  ~~~

  Nàng cơ hồ đều đem Linh Viên lục tung nhưng không thấy bóng dáng của Thanh Nhi đâu, trong lòng thầm suy nghĩ, Thanh Nhi trước giờ đều chưa hề rời khỏi nàng quá lâu, lại rất ít khi ra ngoài, suốt ngày chỉ ở trong phủ, trừ khi là bị người khác sai đi.

  Đi đến ngã rẽ, nàng đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân ở phía trước, tựa hồ là đang bước về phía này, nàng khẽ lách mình trốn sau phía gốc cây, chờ cho bước chân đi qua.

  Không phải là nàng muốn trốn tránh nhưng đối với những người trong phủ này, một chút hảo cảm nàng cũng không có, huống hồ hiện tại cũng không phải thời điểm thích hợp.

  Tiếng bước chân ngày càng rõ dần, tiến về phía nàng là hai nha hoàn, trên tay họ đều cầm một khây thức ăn có khói nghi ngút lan tỏa, hẳn là vừa bước ra từ phòng bếp.

  “Ngươi nói xem, tại sao đến bây giờ phế vật vẫn không bước ra khỏi phòng?” Nha hoàn Giáp hiếu kì hỏi người bên cạnh.

  Nha hoàn Ất vẻ mặt hiểu biết trả lời: “Còn không phải tự biết mình không xứng với Đỗ thiếu gia nên nàng ta mới không dám ra ngoài sao!”

  Nha hoàn Giáp không đồng tình nhìn nàng: “Không thể nào! Phế vật mà biết nghĩ như thế sao? Nếu như vậy trước kia nàng ta đã không đeo bám Đỗ thiếu gia!”

  “Ngươi không phải nói là trước kia sao? Có khi sau khi tự tự không thành nàng liền đột nhiên nghĩ đến mình không xứng với Đỗ thiếu gia nên nàng ta nhốt mình ở trong phòng để quên đi Đỗ thiếu gia, dù sao khi đó Đỗ thiếu gia quả thật tuyệt tình.”

  “Ha! Ngươi nói vậy cũng không phải không đúng, nàng ta như vậy làm sao có thể xứng với Đỗ thiếu gia? Có xứng thì cũng chỉ có Tứ tiểu thư mới xứng với Đỗ thiếu gia!”

  Bạch Tử Linh đứng phía sau cây âm thầm cười lạnh, xem ra trước đây nàng đúng là làm trò cười cho thiên hạ!

  “Còn phải nói sao? Tứ tiểu thư của chúng ta là Thành Thiên Quốc Đệ nhất tài nữ, là một mỹ nhân có một không hai. Đỗ thiếu gia ngọc thụ lâm phong, tuấn mỹ vô song, hai người họ đứng cùng một chỗ chính là một đôi tuyệt phối! Bạch Tử Linh làm sao có thể chen vào được?”

  Hảo! Hai người họ đúng là một đôi tuyệt phối, tra nam phối bạch liên hoa nữ!

  Bạch Tử Linh trong lòng thầm khinh bỉ Đỗ Thanh Triệt cùng Bạch Phi Nhược.

  Trong trí nhớ, mỗi lần nàng tìm được Đỗ Thanh Triệt, công lao lớn nhất không khỏi thuộc về Thu Nguyệt - nha hoàn của Bạch Phi Nhược, nếu không có sự trợ giúp của nàng ta, Bạch Tử Linh dựa vào đâu có thể có được hành tung của Đỗ Thanh Triệt?!

  Mỗi lần gặp gỡ, nàng đều khiến Bạch Phi Nhược khóc đến lê hoa đái vũ, Đỗ Thanh Triệt tất nhiên lại càng thêm chán ghét nàng, nếu là Bạch Tử Linh trước kia hẳn là sẽ không nghĩ nhiều như vậy nhưng hiện tại thì khác, nàng tất nhiên không ngu ngốc nghĩ rằng hết thảy mọi thứ đều là vô tình, chỉ sợ đều do một tay Bạch Phi Nhược thao túng.

  Bạch Phi Nhược có thật sự ngây thơ yếu đuối như vẻ ngoài mà nàng ta thể hiện?

  Câu hỏi này sợ là chỉ có bản thân nàng ta mới có thể trả lời.

  “Đúng vậy, thật hâm mộ Tứ tiểu thư, nếu ta cũng gặp được người như Đỗ thiếu gia thì làm thiếp ta cũng chịu!”

  Nha hoàn Ất bĩu môi: “Ngươi cũng đừng có mơ mộng, chúng ta làm sao có thể so với Tứ tiểu thư?”

  Nha hoàn Giáp vẻ bất mãn: “Ta chỉ nói thôi mà!”

  Lúc này có một nha hoàn khác tiến lại chỗ hai người, thấy hai người đang tranh cãi, nha hoàn đó nhanh chóng tò mò mở miệng: “Hai người các ngươi là đang nói gì? Nói cho ta biết với a!”

  “Ngươi thật nhiều chuyện, chúng ta có nói gì đâu?”

  Hai nha hoàn liếc mắt nhìn nhau, nha hoàn này là người không đáng tin cậy nhất phủ, trong phủ có tin tức gì thì nàng ta là người đầu tiên biết được, ngày hôm sau tất cả mọi người trong kinh thành đều biết, rõ ràng là bát quái. Dù sao tò mò quá cũng không tốt, cái miệng hại cái thân, ít nói vẫn tốt hơn.

  Nha hoàn Bính lộ vẻ thần bí: “Được rồi, không nói chuyện này. Các ngươi nghe tin gì chưa?”

  “Tin gì?” Hai nha hoàn đồng thanh mở miệng.

  “Ha ha, ta biết chắc chắn các ngươi không biết mà!”

  “Tin gì mau nói!” Nha hoàn Giáp lộ vẻ sốt ruột.

  “Chính là... ngươi biết Thanh Nhi chứ?”

  “Thanh Nhi? Nàng không phải chính là nha hoàn bên cạnh phế vật đó sao?”

  “Đúng vậy, đúng vậy!” Nha hoàn Ất bên cạnh phụ họa.

  “Nhưng nàng ta thì làm sao?” Nha hoàn Giáp khó hiểu.

  Bạch Tử Linh vốn đang muốn rời đi tìm Thanh Nhi nhưng khi nghe nha hoàn kia nhắc đến Thanh Nhi thì bước chân chợt dừng lại, nàng vốn không có hứng thú với cái đám nha hoàn nhiều chuyện này nhưng nếu liên quan đến Thanh Nhi...

  “Làm sao a? Chính là nàng ta, cư nhiên dám trộm thức ăn của phu nhân! Hiện tại nàng ta đang bị Ngọc Anh - nha hoàn của Đại phu nhân xử phạt ở phòng bếp đấy!”

  “Cái gì?! Nàng ta to gan như vậy?!”

  “Thật không thể tin được, theo ta được biết thì nàng ta nàng không can đảm làm chuyện này đâu?”

  “Đúng đó, ngươi không nói dối chứ?!” Nha hoàn Ất lộ vẻ không tin.

  “Hừ! Các ngươi không tin thì đến phòng bếp xem đi, xem ta có nói dối không!”

  “Mau đi, mau đi!”

  Không gian khôi phục yên tĩnh, Bạch Tử Linh nhẹ nhàng bước ra từ sau cây, ánh mắt nàng lúc này không ngừng tỏa ra hàn khí, nhiệt độ xung quanh cũng dần hạ xuống.

  Thanh Nhi trộm thức ăn của Đại phu nhân? Hiện đang bị xử phạt?! Tại sao Thanh Nhi lại trộm thức ăn?! Chuyện gì đang diễn ra?

  Đủ loại câu hỏi xuất hiện trong đầu, tâm tình Bạch Tử Linh liền có chút tệ, ánh mắt nàng lóe lên tia sáng khác thường, nàng vội bước nhanh về phía trước.

  Phòng bếp.

  Xung quanh phòng bếp, người đông như kiến, mọi người xếp thành một cái vòng tròn, ánh mắt đều dõi theo vào trung tâm vòng tròn, dường như nơi đó có gì rất đáng chú ý.

  “Này, thật không ngờ nàng ta to gan như thế.”

  “Ngươi nói thử xem, có phải nàng ta trộm thức ăn của phu nhân cho phế vật hay không?”

  “Thiên a! Không phải chứ? Nàng ta thật sự trung thành như vậy?!”

  “Hẳn là.”

  Xung quanh không ngừng phát ra tiếng xì xào to nhỏ, mọi người không ngừng chỉ chỏ vào trung tâm vòng tròn.

  Ở trung tâm vòng, có một nữ tử thân thanh y đang quỳ, gương mặt cúi xuống, nàng ủy khuất cắn môi, mặc cho mọi người chỉ chỏ nàng chỉ cúi đầu, hai tay nắm chặt vạt áo, tay nàng đều hiện rõ những lần đỏ do roi quất.

  “Thanh Nhi, ta hỏi lần nữa, ngươi có phải lấy trộm thức ăn cho phế vật hay không?”

  Phấn y nữ tử ngồi trên ghế, đối diện với nữ tử đang quỳ, áng mắt nàng lộ vẻ cao ngạo. Nha hoàn này thật to gan, bị nàng đánh mấy roi vậy mà vẫn cứng đầu không chịu nói, nàng ta trung thành với Bạch Tử Linh đó đến vậy sao?! Hay lắm, nếu nàng ta muốn chết thì nàng ngại gì không giúp nàng ta!

  “Ta không có!” Nàng không biết chuyện gì xảy ra, nàng chỉ tình cờ đi ngang qua nhà bếp, không nghĩ tới lại bị vu oan là trộm thức ăn của Đại phu nhân. Mặc dù nàng giải thích rất nhiều lần nhưng bọn họ vẫn không tin, cũng đúng thôi, nàng là nha hoàn của chủ tử Linh Viên, với những người trong phủ này chỉ là rác rưởi, mà lời của rác rưởi thì làm sao mà đáng tin?!

  Nàng muốn phản kháng nhưng nghĩ đến tiểu thư nàng lại không thể, tiểu thư ở trong phủ đã không được sủng, nếu hiện tại vì nàng mà bị liên lụy thì... thế nên dù bị roi quất bao nhiêu lần, bị Ngọc Anh sỉ nhục thế nào, Thanh Nhi chỉ có thể cam chịu.

  “Thanh Nhi, ngươi thật đáng khen, trung thành với chủ tử của mình như vậy.” Vì một phế vật, đáng sao?

  Thanh Nhi nghe vậy bèn ngước mặt lên nhìn phấn y nữ tử, ánh mắt lộ vẻ khó hiểu.

  Phấn y nữ tử này chính là Ngọc Anh - nha hoàn của Đại phu nhân, nàng ta thường ỷ mình là nha hoàn của phu nhân mà đi bắt nạt người khác, trước kia nàng ta còn hay bắt nạt tiểu thư, tiểu thư vẫn im lặng không nói nên nàng cũng không thể làm gì hơn.

  “Thanh Nhi, ngươi vì Bạch Tử Linh mà lại phải chịu khổ như thế này có đáng không? Nàng ta đúng là tốt số, bị Đỗ thiếu gia từ chối mà vẫn có một nha hoàn trung thành với mình...” Ngọc Anh bước đến gần Thanh Nhi, tay nâng cằm Thanh Nhi lên để đối diện với nàng ta, lời nói không biết có bao nhiêu châm chọc!

  Trên dưới Hữu Thừa tướng phủ ai chẳng biết Ngọc Anh thật ra là người giả nhân giả nghĩa, trước mặt người có địa vị cao hơn mình, nàng ta liền a dua nịnh nọt, còn trước mặt đám nhà hoàn mà nàng ta cho là thấp kém liền có thái độ khác hẳn, bộ dáng kiêu ngạo như khổng tước thật khiến người khác chán ghét, nhưng mọi người trong phủ đều sợ hãi nàng ta, ai bảo nàng ta có hậu thuẫn vững chắc như vậy chứ?

  Đối với những lời nói châm chọc của Ngọc Anh, Thanh Nhi vô cùng chán ghét, nếu nàng có năng lực, nàng sẽ cam chịu nghe người khác sỉ nhục bản thân, sỉ nhục tiểu thư sao?

  “Hừ, tiểu thư của ngươi... thật không biết xấu hổ, làm mất mặt Hữu Thừa tướng phủ chúng ta, Đỗ thiếu gia là ý trung nhân của Tứ tiểu thư vậy mà nàng ta lại ti tiện hạ lưu, ý đồ quyến rũ muội phu, hệt như mẫu thân nàng ta...”

  “Phịch!”

  “Đủ rồi Ngọc Anh, ta nói cho ngươi biết, ngươi muốn nói ta cái gì cũng được nhưng ta không cho phép ngươi sỉ nhục phu nhân cùng tiểu thư!” Nghe đến đây, Thanh Nhi rốt cuộc không nhịn đựng mà đứng phất dậy, đẩy Ngọc Anh ra, ánh mắt nàng lạnh như băng, mang theo sự tức giận không nói thành lời, ánh mắt như muốn thêu đốt đối phương.

  “Ngươi...” Ngọc Anh không ngờ Thanh Nhi lại phản kháng, nàng không đề phòng liền bị đẩy ngã, khiến cả người đau đớn, nàng ta được nha hoàn bên cạnh đỡ đứng lên. Mặc dù Thanh Nhi không dùng quá nhiều sức nhưng nàng là người luyện võ, đối với Ngọc Anh suốt ngày kiêu căng phách lối không biết chút gì về võ công thì đúng là rất đau!

  “Thanh Nhi, ngươi đẩy ta!!!” Sau khi được đỡ dậy, Ngọc Anh đẩy nha hoàn đang đỡ nàng ra, nàng ta bước đến trước mặt Thanh Nhi, ánh mắt đầy tức giận nhìn chằm chằm Thanh Nhi, bộ dạng như muốn ăn tươi nuốt sống.

  Thanh Nhi khẽ mím môi, không phản bác lại lời Ngọc Anh, không phải nàng sợ nàng ta mà là nàng đang kiêng kỵ. Nàng ta là người của Đại phu nhân, Đại phu nhân vốn không vừa mắt tiểu thư, mà tiểu thư lại không có người chống lưng, chuyện này mà kinh động đến Đại phu nhân, tiểu thư liền không tránh khỏi bị kéo vào, đến lúc đó tiểu thư nàng liền không thể yên ổn sống qua ngày.

  “Vẻ mặt này của ngươi là sao? Không phải ngươi đẩy ta ư?! Bày ra cái vẻ mặt này để cho ai coi hả!!!” Giọng nói của Ngọc Anh đầy chanh chua, gương mặt vó phần vặn vẹo, trong lòng cực kì chán ghét Thanh Nhi, nhìn ánh mắt nàng ta lộ vẻ bất khuất khiến Ngọc Anh tức giận, giơ tay tát lên định má nàng.

  “Chát!” Một tiếng vang dội cả phòng bếp, mọi người đều nín thở nhìn cảnh tượng trước mặt. Chỉ thấy tay Ngọc Anh vẫn đang giơ ra, nhưng mặt Thanh Nhi vẫn vẻn vẹn không thấy dấu tay, trái lại mặt Ngọc Anh, năm bàn tay in trên mặt nàng ta, gương mặt nàng ta vì thế mà sưng lên, ửng đỏ.

  Ngọc Anh chỉ cảm thấy đầu óc nàng ta như quay cuồng, bên má trái đau rát. Nàng ta đưa tay ôm lấy má trái của chính mình, trừng mắt nhìn về phía trước, sau đó nàng ta bỗng kinh ngạc trố mắt nhìn.

  Một thân tử y cũ kĩ, chất liệu vải thô sơ, nhìn ngay là biết không phải loại quý giá gì, thân thể mảnh mai, mái tóc được cố định bởi một cây trâm gỗ đơn sơ, làn da trắng nhợt, gương mặt xấu xí khiến người khác chán ghét.

  Nhưng... khí chất xuất trần, ánh mắt lạnh lùng kiêu ngạo, nếu không phải vì gương mặt xấu xí thì nữ tử này sẽ khiến cho người khác phải điên đảo. Mà nữ tử này... lại chính là phế vật Bạch Tử Linh!!!

  Thanh Nhi cũng không muốn để yên cho người khác đánh chỉ là nghĩ đến sẽ liên lụy tiểu thư, nàng chỉ có thể bất động đứng đó, sợ hãi nhắm mắt, vốn nghĩ đau đớn sẽ đến rất nhanh nhưng... nàng hoàn toàn không cảm nhận được, nhẹ nhàng mở mắt ra, không thể tin được nhìn bóng dáng trước mắt. Bóng lưng gầy gò ốm yếu được vải thô bao bọc, mái tóc dài đen nhánh tựa như được mực tàu nhộm lên, tuy không thấy được gương mặt đối phương nhưng trên người nàng lại khiến cho người khác hương vị thanh thoát xuất trần.

  “Người của ta, ngươi cũng dám đánh?” Ngữ khí thanh đạm lạnh lùng, ánh mắt Bạch Tử Linh đầy sát khí nhìn Ngọc Anh.

  Sau khi biết tin Thanh Nhi bị xử phạt nàng liền lập tức đến phòng bếp, nàng dựa vào trí nhớ của chính mình để tìm đường đến. Trên đường đi, mọi người dường như đều bị thu hút bởi việc đang diễn ra ở phòng bếp nên tất cả đều đến phòng bếp, cũng không khó để tìm đến nơi này, chỉ cần đi theo đám người đó.

  Vừa đến nơi nàng đã thấy phấn y nữ tử muốn ra tay đánh Thanh Nhi, nàng liền không do dự mà xông vào cho nữ tử đó một bạt tay. Người của Bạch Tử Linh nàng, không phải muốn đánh liền có thể ra tay đánh!

  Mặc dù ở cùng Thanh Nhi không lâu nhưng trực giác cho nàng biết Thanh Nhi có thể tin tưởng, hơn nữa trước kia không ít lần Thanh Nhi bảo vệ nàng, hiện tại nàng phải bảo vệ Thanh Nhi, nàng đã hứa với chính bản thân mình!

  Huống hồ... chuyện ngày hôm nay, đều là do nàng mà ra, dựa vào tính tình của Thanh Nhi nàng liền biết muội ấy sẽ không làm ra những chuyện này, nhất định là bị kẻ khác hãm hại, mà nếu không phải nàng nhu nhược yếu đuối thì Thanh Nhi làm sao có thể bị bắt nạt?!

  Giọng nói của Bạch Tử Linh khiến Ngọc Anh giật mình choàng tỉnh, nàng ta hơi run rẩy nhìn Bạch Tử Linh, dường như không thể tin được hành động và lời nói của Bạch Tử Linh, nàng ta khẽ nhíu mày suy tư.

  Tại sao hôm nay phế vật này lại dám ăn nói như vậy với nàng ta? Còn dám đánh nàng ta nữa? Huống hồ ánh mắt nàng ta lại... khiến cho người khác sợ hãi!

  Nhưng vậy thì sao chứ?

  Nàng ta bất quá chỉ là một kẻ nhu nhược yếu đuối, hẳn là quá kích động nên nàng ta mới dám ra tay đánh nàng, chuyện này nàng nhất định phải nói với phu nhân để phu nhân trừng trị hai người các nàng.

  Nghĩ vậy, Ngọc Anh cố gắng áp chế nỗi sợ hãi xuống, nàng ta ngưỡng mặt kiêu ngạo nhìn Bạch Tử Linh, mạnh miệng nói: “Hừ, ngươi bất quá cũng chỉ là một phế vật mà dám ra tay đánh ta? Thật không biết sống chết! Hữu Thừa tướng có một tiểu thư như ngươi thật là một sự sỉ nhục, mẫu thân ngươi xuất thân thấp hèn mới có thể sinh ra ngươi...”

  “Chát!”

  “Phịch!”

  Cùng với tiếng tát tay, một tiếng như có đồ ngã xuống đất đồng thời vang lên.

  Mọi người kinh ngạc nhìn một màn này, Bạch Tử Linh vung tay tát Ngọc Anh một cái mà nàng ta đã văng ra xa?! Đây là phế vật yếu đuối nhu nhược ư?! Thật không thể tin được, nàng ta lại dám ra tay đánh người? Hơn nữa người đó còn là Ngọc Anh - nha hoàn của Đại phu nhân!!!

  Lão Thiên a, rốt cuộc chuyện gì đang diễn ra vậy?

  Thanh Nhi bên cạnh cũng há to mồm đến nổi có thể nhét vừa một quả trứng gà.

  Ngọc Anh dường như cảm thấy cả người đau ê ẩm, nàng ta không tài nào đứng dậy được, nhưng lúc này lại không có ai đến đỡ nàng ta bởi vì họ đều bị hành động của Bạch Tử Linh làm cho kinh ngạc. Máu chảy từ khóe miệng xuống khiến nàng ta sợ hãi nói không nên lời, trong lòng nàng ta giờ phút này thầm sinh ra một nỗi sợ hãi đối với Bạch Tử Linh, ánh mắt nàng ta tràn ngập sợ hãi, tựa như con mồi bất lực trước mắt thợ săn.

  “Ta ghét nhất hạng người cứ mở miệng ra là thích chửi mắng người khác, ngươi biết không... gương mặt của ngươi nhìn không xinh đẹp mấy nhưng đã vào tay ta thì ta sẽ tạo nó thành một tác phẩm nghẹ thuật, ngươi có muốn không?” Bạch Tử Linh nhếch môi, nàng giơ tay khẽ vén lọn tóc, động tác vô cùng tự nhiên khiến người khác không thể tin được hành động vừa rồi của nàng.

  Trừng phạt nàng ta như vậy còn nhẹ, nàng ta không chỉ bắt nạt Thanh Nhi, sỉ nhục mẫu thân Lạc Tuyết, hơn nữa trước kia nàng ta vẫn hay gây khó dễ cho nàng! Bất qua chưa phải lúc để giết nàng ta, hiện tại nàng không có chút địa vị gì, nếu thật sự giết nàng ta thì hẳn Viên Minh Hân sẽ không bỏ qua cho nàng, với thực lực của nàng hiện tại không thể chống lại nàng ta được. Nàng cần chút thời gian xây dựng thế lực cho chính mình, đến lúc đó không cần phải kiêng kỵ bất kì kẻ nào!
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 4: Xuất Phủ

  Phỉ Vân Các.

  “Ngươi nói ba ngày nay Bạch Tử Linh chưa từng bước chân ra khỏi phòng?” Trong căn phòng hoa lệ, một nữ tử thân lục y ngồi tựa vào ghế, tay cầm một đóa hoa hải đường còn đọng vài giọt sương sớm.

  “Vâng, người trong phủ đều nói phế vật kia tỉnh lại nhưng chưa từng bước ra khỏi phòng!” Bên cạnh nữ tử, một nha hoàn cung kính mở miệng đáp.

  “Chẳng phải trước kia bất kể có bệnh hay không nàng ta cũng sẽ đi gặp Đỗ Thanh Triệt ư? Sao bây giờ lại không đi?” Ngắm nhìn đóa hải đường trong tay, nữ tử lạnh lùng mở miệng.

  “Chuyện này... nô tì cũng không biết...” Nha hoàn có chút sợ hãi đáp, bởi vì đi theo Nhị tiểu thư từ nhỏ nên đối với tính tình của Nhị tiểu thư nàng rất hiểu biết, đừng nhìn bộ dạng tiểu thư như vô tâm với mọi thứ nhưng thật ra bất kì chuyện xảy ra trong phủ, Nhị tiểu thư luôn là người đầu tiên phát hiện.

  “Không sao, dù sao nàng ta sống hay chết không liên quan đến ta! Ngươi nói xem, hôm nay Cung Thế tử có đến Hội Họa Viên không?” Nữ tử nhanh chóng chuyển đề tài, đối với nàng mà nói Bạch Tử Linh chỉ là đề tài khi nàng buồn chán mà thôi.

  Nữ tử đúng là Thừa tướng Nhị tiểu thư - Bạch Phỉ Thúy, mặc dù không phải tài nữ như muội muội nhưng Bạch Phỉ Thúy cũng là một mỹ nhân nổi tiếng của Thành Thiên quốc.

  Bạch Phỉ Thúy cười nhạt, dung nhan như hoa như ngọc lại tăng thêm vài phần kiều diễm, người nàng muốn gặp hiện tại chính là Cung Thế tử - Cung Lãnh Vân, trưởng tử của Cung vương gia. Gia tộc Cung gia nhiều đời có công với Thành Thiên nên được Tiên hoàng phong vương, hơn nữa Hiền phi được sủng ái trong cung còn là trưởng nữ của Cung lão vương gia, Cung Thế tử hiện tại đang là phụ tá đắc lực của Thành Thiên đế.

  Nam nhân như Cung Thế tử hiếm mà có nữ tử nào không động lòng, nàng chỉ gặp hắn một lần nhưng ngày nhớ đêm mong, thân là nữ tử nàng không thể bạo gan mà ngỏ ý với hắn, chỉ có thể âm thầm quan sát hắn từ xa. Đáng tiếc thần nữ có ý, Tương vương vô tình, hắn không thích tiếp xúc với nữ nhân nhưng Bạch Phỉ Thúy cũng không phải loại người dễ dàng từ bỏ thứ mình thích. Nàng biết hắn thích thi họa, nàng liền cố gắng luyện tập, hắn thích chơi cờ, nàng cũng không ngại cực khổ mà học hỏi. Tuy hắn không để ý tới nàng nhưng trong lòng nàng luôn có một niềm tin trước sau như một chính là có thể xoay chuyển được hắn.

  Bạch Phỉ Thúy thừa nhận nàng có chút ngu ngốc giống với Bạch Tử Linh nhưng hoàn cảnh của nàng và nàng ta không giống nhau. Nàng ta thích Đỗ Thanh Triệt, nhưng Đỗ Thanh Triệt lại thích Bạch Phi Nhược nên nàng ta mới có kết cục như vậy, còn nàng thì không, mặc dù nàng thích Cung Thế tử nhưng hắn chưa bao giờ để ý nữ nhân, trong đó có cả nàng nhưng nàng vẫn giữ vững niềm tin có thể có một ngày hắn sẽ hiểu thấu tâm ý nàng dành cho hắn!

  “Nô tì nhận được tin, giờ Mùi hôm nay Thế tử sẽ đến Hội Họa Viên tham gia!”

  Bạch Phỉ Thúy khẽ nhíu mày, Hội Họa Viên mỗi tháng chỉ tổ chức một lần, đó là nơi dành cho các công tử tiểu thư yêu thi họa mới được vào, nàng khó khăn lắm mới có thể là hội viên nơi đó, người bên trong nếu không phải có thân phận không tầm thường thì cũng là nhân vật xuất chúng, khó mà đắc tội.

  Hội Họa Viên mỗi lần tổ chức đều mở ra một cuộc thi đối thơ và vẽ tranh, chỉ cần là hội viên đều có quyền tham gia, người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng vô cùng quý giá, tất nhiên bảo vật luôn không dễ dàng lấy đi.

  Hiện tại đã là giờ Tỵ, chỉ còn vài canh giờ nữa là đến giờ Mùi, nếu không chuẩn bị nhanh thì sao có thể đến kịp?

  “Lập tức chuẩn bị.”

  ~~~

  “Tiểu thư...” Thanh Nhi khẽ lên tiếng phá vỡ bầu không khí nặng nề.

  Nàng liếc mắt nhìn những người xung quanh, chỉ thấy trong ánh mắt bọn họ lúc này chứa toàn là kinh ngạc, nghi ngờ, còn có sự khiếp sợ khó có thể nói rõ. Có lẽ chính bản thân họ cũng không thể tin được, một nữ tử nhu nhược yêu đuối, ngày thường ai cũng có thể bắt nạt thì hiện tại lại như thay đổi thành một người khác, không những khí thế mạnh mẽ mà còn tùy tiện ra tay đánh người?

  Ngay cả chính nàng cũng không thể chấp nhận sự thật trước mắt, lúc nãy bị Ngọc Anh bắt giữ nàng chỉ nghĩ rằng sẽ cùng nàng ta tranh cãi một trận, sau đó cùng lắm sẽ bị đánh hay bỏ đói vài ngày, nhưng như vậy cũng tốt, nàng chịu ủy khuất cũng không muốn liên lụy tiểu thư. Chỉ là không ngờ, khi tiểu thư xuất hiện, mọi thứ liền đảo lộn hết cả lên, Ngọc Anh vốn đang chiếm ưu thế hiện tại lại bị tiểu thư dạy cho một bài học đến nổi không dám mở miệng, bộ dạng lão hổ khi nãy hiện tại đã hóa thành thỏ con.

  Bạch Tử Linh nâng mắt, ánh mắt của nàng khiến Thanh Nhi cũng phải rùng mình, đồng tử co rụt lại, cảm giác như rơi vào hầm băng ngàn năm, lạnh thấu xương.

  Tiểu thư là đang giận nàng? Giận nàng vì đã trộm thức ăn? Chẳng lẽ tiểu thư cũng không tin nàng ư?!

  Trong đầu Thanh Nhi không ngừng xuất những câu hỏi xung quanh vấn đề này, từ trước đến nay cho dù có chuyện gì xảy ra tiểu thư cũng chưa từng nhìn nàng với ánh mắt như vậy, âm trầm, lạnh lẽo... còn mang thêm một chút sát khí!

  Người này...

  Thật sự là tiểu thư sao?!

  “Tiểu thư...” Thanh Nhi sai rồi, ngươi đừng giận Thanh Nhi có được không?

  Chưa đợi Thanh Nhi kịp nói gì, Bạch Tử Linh đã giành trước một bước: “Chuyện hôm nay, các người tốt nhất nên nhớ cho kĩ, nếu như ta biết được Thanh Nhi còn bị bắt nạt lần nữa...”

  “Rắc rắc...”

  Những người xung quanh kinh hoàng nhìn chằm chằm chiếc ghế vừa gãy, chiếc ghế này vốn dĩ là đặt để cho Ngọc Anh ngồi, không biết từ lúc nào mà chân Bạch Tử Linh đã đặt lên ghế, một giây trước ghế gỗ vẫn còn nguyên viện nhưng hiện tại lại bị gãy, chân ghế mất khiến chiếc ghế không trụ được mà ngã xuống.

  Này...?

  Phớt lơ ánh mắt kinh hoàng của những những người xung quanh, Bạch Tử Linh quay người kéo tay Thanh Nhi rời đi.

  Trên đường hướng ra cửa phủ không thấy một bóng người, hẳn là chuyện vừa rồi đã thu hút không ít sự tò mò của mọi người, cho nên bọn họ hiện tại đều tập trung ở nơi đó.

  “Tiểu thư...” Giọng nói Thanh Nhi có chút ngập ngừng, đối với tiểu thư như thế, Thanh Nhi cảm thấy thật xa lạ nhưng trong lòng nàng lại cảm thấy đó là điều hiển nhiên, hiện tại ngay cả bản thân nàng cũng không biết nên nói gì.

  “Ta không trách muội, ta biết muội vì ta nên bị như vậy. Ta tin tưởng muội!”

  Thanh Nhi là vì bảo vệ nàng mới bị người khác khi dễ, điều này Bạch Tử Linh biết rất rõ, với thân thể này, nàng cũng không mong điều tốt đẹp hơn, chỉ cần có Thanh Nhi bên cạnh là đủ rồi.

  Là một đặc công, một trong những kiêng kỵ chính là tin tưởng vào người khác, hơn nữa còn tin tưởng người khác vô điều kiện, biết rõ điều này nhưng nàng lại lựa chọn tin Thanh Nhi, không phải là vì nguyên chủ, mà còn là vì bản thân nàng, một khi đã nhận định, nàng tuyệt đối sẽ bảo vệ Thanh Nhi!

  “Tiểu thư, là Thanh Nhi không thể chăm sóc người, không phải lỗi của người đâu tiểu thư...”

  “Ta hiểu!”

  Quan tâm có rất nhiều loại, không phải chỉ nói và hành động là được, đôi khi nhẫn nhịn cùng tin tưởng cũng là một loại quan tâm.

  Thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể so sánh với hai từ này, nháy mắt một cảm giác ấm áp liền lan tỏa trong lòng Thanh Nhi.

  “Tiểu thư... người không giận thật sao?”

  “Không.” Tại sao nàng lại giận được chứ?!

  Mặc dù không biết cuộc sống trước kia của nguyên chủ như thế nào nhưng hiện tại nàng rất rõ ràng, là một tiểu thư thất sủng, không có phụ mẫu bảo vệ, lại bị nha hoàn bắt nạt không dám làm gì. Cuộc sống như vậy thật sự khiến không ít người cảm thấy tuyệt vọng.

  Nàng làm sao có tư cách giận Thanh Nhi đây? Nàng thân là tiểu thư lại không thể bảo vệ được nha hoàn của chính mình, hơn nữa còn để Thanh Nhi vì nàng mà quên đi bản thân, là một chủ tử nàng không có tư cách trách Thanh Nhi, là tỷ muội với Thanh Nhi nàng lại càng không có tư cách đó!

  “Tiểu thư...”

  “Thanh Nhi, ta có tiền sao?” Im lặng một lúc, Bạch Tử Linh rốt cuộc cũng lên tiếng.

  Mấy ngày nay chỉ ở trong viện của chính mình khiến nàng muốn thử xem bên ngoài thế nào. Dù sao đây cũng là cổ đại, một chuyến du hành vượt thời gian như vậy, tại sao lại không đi xem thử cổ đại như thế nào chứ?

  Nhưng chính là... lần đầu tiên đến cổ đại thứ quan trọng nhất là tiền! Nếu không có tiền thì sau này nàng làm sao sống đây?! Hơn nữa còn nhiều bí mật về nguyên chủ mà nàng không biết, với lại nàng đối với những người trong phủ, đặc biệt là Đại phu nhân lại có phần đề phòng.

  “Sao đột nhiên người lại hỏi chuyện này?”

  Thanh Nhi đi phía sau lộ vẻ ngập ngừng, bộ dạng có chút quẫn bách.

  Bạch Tử Linh quay người lại nhìn Thanh Nhi, dường như nhìn thấu ý nghĩ của Thanh Nhi.

  “Ta hiện tại cần tiền!”

  “Cái này...” Thanh Nhi cắn môi, bộ dạng muốn nói lại thôi.

  “Không còn?!” Tuy là hỏi nhưng ngữ khí lại khẳng định.

  Nàng vốn nghĩ thân thể này tuy thất sủng nhưng dù thế nào vẫn là Thừa tướng Tam tiểu thư, thức ăn cùng y phục thì không nói, nhưng chẳng lẽ bổng lộc hàng tháng đều không có ư?!

  Chỉ sợ không phải như vậy đi?!

  “Vâng...”

  “Tại sao?”

  “Bởi vì... khi Thu Nguyệt nói tung tích của Đỗ thiếu gia cho tiểu thư biết, tiểu thư liền... có vài lượng bạc liền đưa cho nàng ta. Vài món trang sức của phu nhân cũng bị... cũng bị nàng ta lấy đi!” Giọng nói của Thanh Nhi thấp dần, sau đó biến mất vào không khí.

  “Sao lúc đó muội không ngăn cản?”

  Thanh Nhi ủy khuất cực kì: “Thanh Nhi có, nhưng là... tiểu thư không cho phép Thanh Nhi làm vậy...”

  Bạch Tử Linh trầm ngâm, nàng không ngờ mọi chuyện lại như thế, trong trí nhớ hình như thật sự có chuyện như vậy.

  Nói như vậy, là lỗi của nàng?!

  Được rồi, không sao, có tài đi đâu cũng không sợ chết đói.

  Bạch Tử Linh rất nhanh liền lấy lại tinh thần, những thứ của nguyên chủ, hiện tại là thuộc về nàng, nàng sẽ lấy lại tất cả, đồ của Bạch Tử Linh nàng, cho dù là chân trời góc bể, nàng cũng sẽ lấy trở về!

  “Thế... muội có tiền không?” Mặc dù mượn tiền Thanh Nhi là một việc rất mất mặt nhưng tình huống này... nàng không thể làm khác được!

  “Vâng, nhưng không nhiều lắm...”

  Mặc dù cuộc sống tại Thừa tướng phủ không tốt lắm nhưng dù sao nàng vẫn mang thân phận nha hoàn, Thừa tướng phủ có quy đủ, chỉ cần là người trong phủ thì hằng tháng vẫn trả lương, dù không nhiều lắm nhưng cũng đủ nàng sống qua ngày.

  “Có bao nhiêu cứ lấy ra hết!”

  Nhìn bộ dạng của tiểu thư khiến Thanh Nhi không khỏi liên tưởng đến cường đạo, lấy tiền của người khác mà mặt không biểu hiện cảm xúc gì.

  “Tiểu thư...” Bị Bạch Tử Linh nhìn như vậy, Thanh Nhi không còn cách nào khác đành lấy túi tiền đưa cho nàng.

  “Đây là bao nhiêu?” Nàng không biết về tiền của cổ đại, nhìn túi tiền cũng không biết có thể làm được gì.

  “Hai... hai mươi lượng bạc...” Lẳng lặng nhìn túi tiền rơi vào tay Bạch Tử Linh, vẻ mặt Thanh Nhi như sắp khóc đến nơi.

  Hai mươi lượng bạc? Cũng không tệ: “Hai mươi lượng bạc có thể là gì?”

  “Có lẽ... đủ một gia đình bình thường sống một, hai năm...?” Thanh Nhi không xác định trả lời.

  “Tốt lắm, chúng ta đi thôi.”

  “Đi đâu cơ?” Thanh Nhi kinh ngạc, chẳng lẽ tiểu thư muốn xuất phủ?

  “Tất nhiên là xuất phủ rồi!”

  Không phải chứ!!!

  Tiểu thư là muốn đi đâu, chẳng lẽ muốn tìm Đỗ thiếu gia?! Như vậy không được đâu?

  “Tiểu thư...” Nàng vội đuổi theo bóng lưng phía xa, mặc kệ thế nào thì nàng cũng không để tiểu thư như ba ngày trước!

  Chợ phố cổ đại vô cùng náo nhiệt, trên đường tràn ngập những người qua kẻ lại, gian hàng bày bán khắp nơi, phong phú vô cùng.

  Sau khi ra khỏi Hữu Thừa Tướng phủ, Bạch Tử Linh vui vẻ nhìn dáo dác xung quanh, dù sao đây là lần đầu tiên nàng đến cổ đại, không phải trên ti vi mà thật sự ở ngoài đời, điều này khiến nàng không khỏi có chút bất ngờ.

  Cổ đại so với hiện đại cũng náo nhiệt không kém!

  Bạch Tử Linh không phát hiện mình trở thành tiêu điểm của mọi người, vẫn háo hức nhìn xung quanh, bộ dạng như tiểu muội mới lên thành thị, nhìn có chút quê mùa.

  Thanh Nhi đi phía sau không dời mắt nhìn Bạch Tử Linh, bóng lưng tiểu thư thật đẹp, nhìn thật mông lung, nếu khoác lên bạch y Vân Sa vào, khẳng định so với Tứ tiểu thư còn xinh đẹp hơn vạn phần, thậm chí Hạ gia tiểu thư Hạ Doanh Nhi cũng không thể so với tiểu thư nàng!

  Thân hình nhỏ nhắn đáng yêu, tóc búi đơn giản, trên tóc có cài một chiếc trâm bằng gỗ, mái tóc đen dài lay động trong gió, mặc dù gương mặt xấu xí nhưng lại khiến cho người khác phải ngoáy đầu nhìn lại, trên người nàng mang khí chất xuất trần tao nhã, nhưng lạnh nhạt xa cách, trong mắt long lanh đầy ý cười.

  Người qua đường đều liếc mắt nhìn Bạch Tử Linh, mọi người đều cảm thấy phế vật hôm nay đột nhiên trở nên xinh đẹp kì lạ.

  Nghe đồn sau khi tỉnh lại nàng liền thay đổi, không đi tìm Đỗ thiếu gia nữa mà suốt ngày nhốt mình trong viện phủ, vậy mà hôm nay lại dám bước ra khỏi phủ.

  Bạch Tử Linh nhìn xung quanh đã phát chán, nàng kéo tay Thanh Nhi hỏi: “Thanh Nhi muội có biết sòng bạc nào lớn nhất không?”

  Thanh Nhi hầu hạ Bạch Tử Linh mười mấy năm, tại sao trước kia sao nàng lại không phát hiện tiểu thư xinh đẹp như thế, nếu hiện tại gặp lại, chỉ sợ Đỗ thiếu gia sẽ không nhận ra tiểu thư, đến lúc đó nếu Đỗ thiếu gia nhìn thấy hẳn là hắn sẽ hối hận khi chọn Tứ tiểu thư!

  ...

  Uy...? Nàng đang nghĩ gì vậy? Tiểu thư của nàng không thể lầm đường lỡ bước như trước kia được! Nhưng nếu tiểu thư vẫn còn tình cảm với Đỗ thiếu gia thì phải làm sao đây? Chuyện này khó nghĩ quá đi...

  “Thanh Nhi?”

  Thanh Nhi đang đắm chìm trong thế giới của chính mình, không hề nghe Bạch Tử Linh đang gọi.

  Bạch Tử Linh thở dài, nhìn vẻ mặt của Thanh Nhi, không biết hồn phách của nha đầu này lại bay về phương nào.

  “Thanh Nhi!”

  “Tiểu... tiểu thư?” Thanh Nhi giật mình choàng tỉnh.

  “Ở đây sòng bạc nào lớn nhất?”

  Thanh Nhi khó hiểu: “Tiểu thư, người hỏi sòng bạc làm gì?”

  “Ngu ngốc! Tất nhiên là để đến đó rồi!”

  Thanh Nhi có chút xấu hổ, ngượng ngùng hỏi: “Vậy tiểu thư, người đi sòng bạc làm gì nha?” Nơi đó không phải là nơi dành cho tiểu thư khuê các, mặc dù tiểu thư không được sủng nhưng dù gì tiểu thư cũng mang họ Bạch, thân là thiên kim Thừa tướng, sao có thể đến những nơi như thế?!

  “Tất nhiên là để làm giàu!” Bạch Tử Linh nhíu mày, cổ nhân không phải muốn làm giàu đều đến sòng bạc sao?

  “Tiểu thư, sòng bạc lớn nhất Yến Kinh là Vân Thiên phường, nghe nói Vân Thiên phường là một trong những sản nghiệp của Đỗ gia. Vân Thiên phường ngày nào cũng làm ăn phát tài... lại nghe nói ở đó có rất nhiều cao thủ đỗ thuật, chưa có người nào thắng đi ra...” Thanh Nhi cảm thấy kì lạ nhưng vẫn mở miệng trả lời, bộ dạng thao thao bắt tuyệt, tựa như nàng rất hiểu biết mà nói mãi không ngừng.

  Bạch Tử Linh nhíu mày lên tiếng cắt ngang lời Thanh Nhi: “Chẳng phải muội suốt ngày không ra ngoài ư? Sao lại biết nhiều như vậy?”

  Vân Thiên phường? Sản nghiệp Đỗ gia? Xem ra Đỗ gia kinh doanh không tệ, như vậy sao có thể không thành Đệ nhất phú thương cơ chứ!

  “Tiểu thư, người cũng biết, bát quái là bản tính trời sinh của nữ nhân! Tuy Thanh Nhi không thường xuyên xuất phủ nhưng thông tin mà mọi người cần biết ở Thành Thiên quốc Thanh Nhi đều biết nha!” Thanh Nhi có chút ngượng ngùng mở miệng.

  Bạch Tử Linh: “...” Thế sao nàng không biết?

  “Thanh Nhi, dẫn ta đến Vân Thiên phường.” Vân Thiên phường là sản nghiệp của Đỗ gia, nàng sẽ khiến cho họ phải trả giá, dù sao kẻ gián tiếp khiến nguyên chủ bị thương cũng là Đỗ Thanh Triệt, chẳng lẽ hắn không cần có trách nhiệm trong chuyện này?

  “A? Tiểu thư người muốn...” Thanh Nhi ngớ ra, không phải tiểu thư muốn đến đó thật chứ?

  “Nhưng trước khi đến đó chúng ta cần đến một nơi trước đã.”

  “A?” Thanh Nhi ngu ngơ bị chủ tử nhà nàng kéo đi.
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 5: Phí Bồi Thường

  Bên trong căn phòng chữ Thiên trên lầu hai của Phong Nguyệt Lâu.

  Nam tử một thân lam y, gương mặt hắn cực kì tuấn tú, bộ dáng phong lưu phóng khoáng, ánh mắt lười biếng chăm chú nhìn đôi chủ tớ Bạch Tử Linh, khóe miệng hắn khẽ cong lên.

  “Gia Luật, nàng thật thú vị, đệ có cảm thấy vậy không?!”

  Đối diện với hắn là một hắc y thiếu niên, nhìn hắn không lớn, khoảng mười bốn tuổi, gương mặt còn tuấn mỹ hơn cả lam y nam tử, nhưng bộ dạng không yêu nghiệt như lam y nam tử, trên người hắn mang một vẻ đẹp trầm lặng, lạnh lùng mà sâu sắc.

  Nghe ngũ ca của mình nói vậy Thương Gia Luật chỉ nhìn chăm chú bóng dáng của Bạch Tử Linh, yên lặng không nói.

  Hắn không thích nói chuyện, từ nhỏ đến lớn, số lần hắn mở miệng không nhiều, nếu người nào không hiểu rõ hắn thì còn tưởng rằng hắn bị câm. Ngay cả đối với phụ hoàng của mình hắn cũng không ngoại lệ, người duy nhất mà hắn thân cận chính là người sinh hạ hắn, bởi vì nàng là nữ nhân tốt nhất, là người mà hắn kính trọng nhất.

  Khi hắn còn nhỏ, bệnh nặng một thời gian, phụ hoàng thường xuyên bận việc nên chỉ có mẫu phi bên cạnh hắn, nàng dịu dàng chăm sóc, ôn tồn mà từ tốn, từ nhỏ đến lớn nếu hắn làm sai việc gì, mẫu phi cũng chỉ la mắng hắn vài câu, sau đó liền dịu dàng giải thích cho hắn hiểu, không giống như Thục phi, ngũ ca của hắn làm sai liền bị phạt nặng, chỉ là hắn biết Thục phi làm vậy cũng chỉ muốn tốt cho ngũ ca.

  Quan hệ giữa mẫu phi và Thục phi rất tốt, hai người họ lớn lên cùng nhau, tình cảm như tỷ muội, mẫu phi vì an nguy quốc gia nên mới tiến cung, còn Thục phi lại là vì mẫu phi. Hai người tình cảm rất tốt, mặc dù sống trong hoàng cung, trưởng thành dưới âm mưu tranh đấu chốn hậu cung nhưng Thương Gia Luật tựa hồ không hề bị ảnh hưởng bởi điều đó, đối với vị huynh đệ mang một nửa huyết thống này, hắn cũng không mang tâm lí tranh giành.

  Ngũ ca hắn nhìn tưởng như phong lưu phóng khoáng nhưng thực tế không phải như vậy, mỗi con người lớn lên trong hoàng tộc đều có một chiếc mặt nạ của riêng mình. Càng thích thể hiện thì sẽ rước hoạ vào thân - câu nói này hắn vô cùng sâu sắc hiểu rõ.

  Trong phòng lúc này xuất hiện thêm một hắc y nhân, hắn đối với hai người đều cung kính quỳ gối nhưng giọng điệu của hắn rõ ràng là hướng về lam y nam tử.

  “Nhị vị hoàng tử, Thục phi nương nương cùng Nhu phi nương nương đang tìm kiếm hai vị. Khi biết được hai vị ra khỏi cung, Thục phi nương nương rất tức giận, bảo trong một canh giờ hai vị không trở về... nương nương liền đi gặp Thái hậu…”

  “Không nghĩ mẫu phi cư nhiên phát hiện nhanh như vậy... Gia Luật, chúng ta trở về thôi!”

  Tâm tình hắn hôm nay rất tốt, không nghĩ đến ra ngoài cung liền được diện kiến phế vật trong lời đồn, tuy tính tình không giống nhưng gương mặt đó, quả thật là nàng, lần này xem như thu hoạch không tệ!

  Thương Gia Luật trầm mặt không nói, chỉ xoay người biến mất khiến lam y nam tử phải thở dài.

  Tiểu tử này vẫn như vậy, không muốn nói chuyện với bất kì ai ngoài Nhu phi, thậm chí đối với muội muội thân sinh hắn cũng không quan tâm, dường như trong mắt hắn chỉ có Nhu phi mới là quan trọng nhất, bất quá là người chứng kiến tuổi thơ của hắn, lam y nam tử cũng hiểu rõ nguyên nhân sâu xa bên trong.

  ~~~

  Bạch Tử Linh tùy tiện tìm đến một tiệm quần áo nhỏ ở góc khuất bên đường, vừa bước vào đã thấy gương mặt tươi cười đón khách của một vị đại nương. Đại nương vốn vui vẻ vì rốt cuộc đã có khách, nhưng khi biết người đến là ai liền xụ mặt, gương mặt tươi cười nháy mắt trở nên cực kì khó coi.

  Bạch Tử Linh không quan tâm đến đại nương, nàng bước vào tiệm tự nhiên lựa chọn y phục.

  “Tiểu thư, người định mua y phục sao?” Thanh Nhi bên cạnh vốn đang không biết tiểu thư đưa nàng đi đâu, hoá ra là mua y phục.

  “Vậy muội nói xem, ta phải mặc những bộ quần áo này ra đường ư?” Nhìn lại y phục trên người bản thân, sắc mặt Bạch Tử Linh có chút khó coi, tử y chất liệu vốn thô sơ, trải qua vài lần giặt giũ đã nhạt màu, thậm chí có chút rách nát.

  “Chuyện này...” Thanh Nhi có chút xấu hổ, thật ra hằng năm Đại phu nhân đều cho người đưa đến mấy cuộn vải để may áo cho tiểu thư, nhưng số vải đó lại không được đưa đến Linh Viên, không cần nghĩ cũng biết là do bọn nha hoàn cắt xén, thế nhưng nàng lại không thể làm gì, chỉ có thể lấy y phục cũ sửa lại để mặc. Chuyện này nàng tuy không có nói qua với tiểu thư, thái độ của tiểu thư khi đó cũng không quan tâm nhưng nàng nghĩ hẳn là tiểu thư đã biết, ít nhiều vẫn biết.

  “Đây chẳng phải phế vật sao? Hôm nay ngươi không đeo theo Đỗ thiếu gia mà lại đến đây làm phiền bà lão này?!” Đại nương liếc mắt nhìn Bạch Tử Linh từ trên xuống dưới, không khác ngày thường bao nhiêu nhưng trong lòng nàng lại cảm thấy kì lạ.

  Thanh Nhi bên cạnh im lặng cúi đầu, đây không phải lần đầu tiên nàng ra ngoài cùng tiểu thư, cũng không phải lần đầu tiên nàng bị sỉ nhục như vậy. Trước kia, khi đi theo tiểu thư đến Đỗ gia, đám người đó cũng không hề quan tâm đến cảm nhận của người khác mà buông lời sỉ nhục.

  “Chúng ta tới mua quần áo, chẳng lẽ ngươi không hoan nghênh?” Bạch Tử Linh lạnh lẽo nhìn đại nương, ánh mắt nàng khiến đại nương kinh ngạc, đột nhiên cảm thấy sống lưng hơi lạnh, dường như phế vật hôm nay không giống mọi ngày. Tuy vẫn là bộ đồ rách rưới đó, gương mặt xấu xí khiến người khác chán ghét nhưng ánh mắt và giọng điệu đó... là nàng nhìn lầm sao?!

  Đại nương sống gần nửa đời người, không biết đãi trải qua bao nhiêu chuyện, hiển nhiên nhận thấy sự khác thường của Bạch Tử Linh.

  “Nương... ta đã về!”

  Đang muốn mở miệng nhỏ nhẹ thì một hồng y nữ tử chạy lao vào, nàng chạy đến bên người đại nương nũng nịu.

  “A? Đây không phải phế vật Bạch Tử Linh ba ngày trước vừa mới nhảy hồ ư? Hôm nay không đeo bám Đỗ thiếu gia mà rảnh rỗi đến tiệm nhà ta mua y phục cơ à?” Phát hiện chủ tớ Bạch Tử Linh đứng bên cạnh, hồng y nữ tử liền châm chọc mở miệng.

  Khắp Thành Thiên quốc không ai không biết đến Bạch Tử Linh, chỉ cần nhìn đến dung mạo của nàng liền không muốn nhìn lại lần thứ hai, nhu nhược yếu đuối khiến nam nhân khinh thường, nữ nhân chán ghét.

  Bạch Tử Linh khẽ nheo mắt, lạnh nhạt nói: “Thanh Nhi, dạo này thời tiết nóng lên à?!”

  Bị nhắc đến tên, Thanh Nhi giật mình nhìn tiểu thư nàng, bộ dạng có chút ngốc nghếch, ngập ngừng mở miệng: “Tiểu thư, hiện tại Thành Thiên quốc đang là vào thu...” Thành Thiên không có bốn mùa rõ rệt như Phượng Tề nhưng chuyển biến của thời tiết nàng vẫn có thể cảm nhận được, sắc trời vừa mới bước qua cơn ôi bức của mùa hạ, tuy vẫn còn có chút nóng nhưng làn gió mùa thu đang đến, khí trời chuyển biến không quá rõ rệt nhưng cũng xem như mát mẻ.

  Hồng y nữ tử bên cạnh nghe vậy liền cười to: “Ha ha, phế vật đúng là phế vật, ngay cả thời tiết đã vào thu mà cũng không biết!”

  “Vậy tại sao nơi này lại nhiều ruồi muỗi như vậy?!”

  Loại nữ nhân ngu ngốc như hồng y nữ tử, nàng cũng không muốn lãng phí thời gian với nàng ta, bất quá nếu nàng ta không biết tốt xấu mà cứ muốn trêu chọc nàng thì đừng trách nàng ra tay độc ác.

  Tiếng cười bỗng im bặt, sắc mặt hồng y nữ tử lập tức trở nên khó coi, thời tiét vào thu vốn mát mẻ, ruồi muỗi gì đó vốn không thể xuất hiện, mà Bạch Tử Linh nói như vậy, rõ ràng là đang mắng chửi nàng. Tức thời nàng tức giận trừng mắt nhìn Bạch Tử Linh, bộ dạng hận không thể giết chết Bạch Tử Linh.

  “Ngươi hôm nay đúng là lanh mồm lanh miệng, dám ta nói là ruồi muỗi! Ngươi muốn chết!”

  Đại nương vốn nghĩ chỉ cần bán y phục xong liền đuổi Bạch Tử Linh đi nhưng không ngờ nữ nhi nhà mình lại về đúng lúc này, thậm chí còn mở miệng châm chọc nàng! Tính tình nữ nhi thế nào, sao nàng lại không rõ, nếu là ngày thường nàng cũng làm như không thấy nhưng hôm nay Bạch Tử Linh cho nàng cảm giác có chút kì lạ, chưa biết rõ mọi chuyện nên đại nương cũng không dám hành động lỗ mãng.

  “Sắc Sắc a, ngươi đang làm cái gì!”

  “Nương, sao người lại ngăn cản ta?”

  “Sắc Sắc a, người đến dù thế nào thì cũng là khách hàng, sao ngươi có thể cư xử như vậy?!”

  Vương Sắc Sắc là nữ nhi của tiệm y phục này, xuất thân thương gia, tuy gia nghiệp không lớn nhưng là nữ nhi duy nhất, từ nhỏ cũng được nuông chiều nên hình thành tính tình kiêu ngạo.

  Vốn nàng là bằng hữu của Lê Nguyệt Thiên Phương, thật ra cũng không tính là bằng hữu, chỉ là nàng đối với gia thế Lê gia hâm mộ, lợi dụng quan hệ kết giao với Lê Nguyệt Thiên Phương, đối với tình sử của Bạch Tử Linh, nàng phi thường rõ ràng. Ngày đại thọ tại Đỗ gia, nàng đi theo Lê Nguyệt Thiên Phương đến, Bạch Tử Linh không chỉ xấu xí mà còn ngu ngốc không biết xấu hổ, suốt ngày đeo bám Đỗ thiếu gia, còn dùng cái chết ra uy hiếp hắn!

  “Hừ, chúng ta không cần khách hàng như nàng!”

  “Này...”

  Bạch Tử Linh đứng một bên không nói, chỉ nhếch môi cười lạnh, Vương Sắc Sắc nhìn thấy liền tức giận, không quan tâm đến đại nương ngăn cản, liền bước qua kéo tay Bạch Tử Linh.

  “Tiệm của ta không bán y phục cho hạng phế vật như ngươi, lập tức cút khỏi đây!”

  Nàng ghét nhất là cảm giác bị người khác chạm vào!

  Không phải nàng bị bệnh sạch sẽ, chỉ đơn giản là nàng không thích người khác chạm vào!

  Từ nhỏ cuộc sống của Bạch Tử Linh ngoài trừ máu cũng chỉ là máu, nàng bị bỏ đói, bị nhốt vào rừng sâu, vì sinh tồn của bản thân phải trả giá bằng mạng người khác, thời gian đó Bạch Tử Linh chỉ ngửi thấy được mùi tanh của máu, cuộc sống như vậy khiến nàng cảm thấy cô độc, lạnh lẽo và tàn nhẫn.

  Thân thể Bạch Tử Linh thập phần mẫn cảm, đối với sự tiếp xúc của người khác, nàng cực kì phản cảm, đừng nói Vương Sắc Sắc, ngay cả Thanh Nhi, nàng cũng còn chưa cho phép chạm vào người nàng.

  Bạch Tử Linh giật tay ra khỏi cánh tay của Vương Sắc Sắc, lạnh lùng nhìn nàng ta, cầm lấy cánh tay nàng ta, bóp mạnh.

  “Ngươi làm gì... a!!!”

  Bất ngờ trước sự phản kháng của Bạch Tử Linh, Vương Sắc Sắc bị cơn đau từ cánh tay làm giật mình.

  “Câm miệng, ta nói cho ngươi biết, ta hiện tại muốn mua y phục, không có tâm tình đùa với ngươi! Nếu không... tay ngươi đã sớm mất rồi!”

  Vương Sắc Sắc bị lời nói của nàng hù dọa, sau khi được giải thoát liền chạy ra phía sau lưng đại nương, cắn môi không nói.

  Vương đại nương thấy nữ nhi nhà mình bị dạy dỗ lại không dám nói gì, nàng đoán không sai, Bạch Tử Linh hôm nay đã không còn như xưa, không phải người dễ dàng bị bắt nạt, may mắn là nữ nhi nhà mình không có việc gì.

  Ở bên cạnh thấy tiểu thư nhà mình không những không sao còn khiến người khác bị thương, Thanh Nhi âm thầm thở phào nhẹ nhõm, bộ dạng của Vương Sắc Sắc khiến Thanh Nhi không khỏi liên tưởng đến Ngọc Anh vừa bị tiểu thư giáo huấn.

  Một con người, có thể thay đổi nhanh chóng đến vậy ư? Nhất thời Thanh Nhi lâm vào trầm tư, ánh mắt không rõ tư vị.

  “Bạch tiểu thư... Sắc Sắc không cố ý chọc giận người, mong người đừng chấp nhất với con bé...” Vương đại nương lập tức thay đổi thái độ, tuy nói tính tình Vương Sắc Sắc không tốt nhưng dù sao đó cũng là nữ nhi của nàng, soa có thể bỏ mặc? Hiện tại chỉ có thể mềm mỏng mở miệng, hướng Bạch Tử Linh nịnh nọt, đồng thời chuyển sự chú ý của nàng ta đi, nữ nhi của nàng mới có thể giữ được tính mạng.

  Nhìn thấu suy nghĩ của Vương đại nương, Bạch Tử Linh cũng không muốn tiếp tục dây dưa, đối với thái độ nhiệt tình của nàng ta nàng chỉ nhìn mà không nói.

  “Bạch tiểu thư, không biết có kiểu nào hợp ý người hay không...” Nàng cười gượng, so với khóc còn khó coi hơn, trong lòng chỉ mong Bạch Tử Linh nhanh chóng rời đi.

  “Có bộ nào đơn giản một chút không?” Liếc mắt nhìn một lượt y phục lộng lẫy, Bạch Tử Linh nhướng mày, tìm một cái ghế ngồi xuống.

  Đơn giản?

  Vương đại nương lập tức vào trong lấy vài bộ y phục đơn giản, cửa tiệm nhìn tuy nhỏ nhưng y phục chất liệu không tồi, thiết kế đơn giản, đường may tinh tế, từng hoa văn trên váy như được vẽ, mềm mại nhưng không kém phần sinh động.

  Vương Sắc Sắc im lặng, một bên căm giận nhìn hành động của Bạch Tử Linh, cánh tay truyền đến cảm giác đau đớn khiến nàng càng thêm oán giận, nhưng lại không thể làm gì.

  Nữ nhân này liệu có phải bởi vì nhảy hồ, đập đầu vào đá nên tính tình mới thay đổi như thế không?!

  “Ta lấy bộ này... và bộ thanh y kia!” Nhận lấy y phục từ tay Vương đại nương, Bạch Tử Linh giao cho Thanh Nhi một bộ thanh y, về phần nàng thì đi vào bên trong thay đồ.

  Thanh Nhi kinh ngạc, nhìn bộ y phục trên tay lại nhìn bóng lưng tiểu thư, trong lòng không rõ cảm xúc.

  “Bạch tiểu thư thật biết chọn...”

  “Bao nhiêu tiền?”

  Đại nương nghe nhắc đến tiền liền tươi cười ra mặt, nàng mở miệng nói: “Không đắt, hai mươi lượng bạc!” Dù sao nàng mở tiệm làm ăn, người đến bất kể là ai chỉ cần có tiền thì đối với nàng đều là khách hàng.

  Còn chưa đợi Bạch Tử Linh trả lời, Thanh Nhi vừa thay đồ xong bước ra, trùng hợp lại nghe giá tiền liền không khỏi kinh ngạc: “Cái gì?”

  Hai mươi lượng bạc? Số bạc này không phải nhỏ, cho dù năm năm nữa làm nha hoàn cho Thừa tướng phủ, Thanh Nhi cũng không dám tin rằng bản thân sẽ có được số bạc đó.

  “Hai mươi lượng bạc? Đại nương, ngươi có tính nhầm không?” Bạch Tử Linh không nhanh không chậm mở miệng.

  “Này...” Đại nương lộ vẻ khó xử, hai bộ y phục này quả thật xứng hai mươi lượng bạc, thậm chí còn đáng tiền hơn, nhưng nhìn sắc mặt của Bạch Tử Linh, dường như nàng đang chê đắt? Tuy nàng ta là tiểu thư Thừa tướng nhưng nhìn cách ăn mặc của nàng ta chỉ sợ so với nữ nhi nàng còn không bằng, dù sao cũng chỉ là con của thiếp thất, huống hồ cuộc sống của Bạch Tử Linh thế nào, khắp Thành Thiên Quốc không ai không biết, so với nha hoàn còn muốn thua kém.

  “Ha ha, xác thực là bà lão này tính nhầm, là mười lượng bạc a tiểu thư!”

  Giảm một lần liền mười lượng bạc, tiểu thư đúng là biết làm ăn, Thanh Nhi không biết là có nên làm sao, nếu là bình thường nàng nhất định sẽ cười to, nhưng hiện tại đối với nàng mà nói, mười lượng bạc quả thật quá đắc.

  “Mười lượng bạc? Đại nương, bà xác định chứ?”

  Bạch Tử Linh tựa tiếu phi tiếu nhìn Vương đại nương, đại nương bộ dạng ngập ngừng, chẳng lẽ muốn nàng hạ giá tiếp?!

  “Bạch Tử Linh ngươi đừng có quá đáng!” Nhìn Bạch Tử Linh không ngừng ép giá, Vương Sắc Sắc rốt cuộc cũng mở miệng.

  “Nhìn xem, chất liệu quá kém, đường may quá tệ, kiểu dáng quá xấu, nói tóm lại... không đáng một đồng!”

  “Bạch Tử Linh!” Vương Sắc Sắc tức giận gầm lên, dường như đã quên mất đau đớn nơi cánh tay.

  Thanh Nhi bên cạnh co rút khóe miệng, thật ra thì hai bộ y phục này... cũng đâu có tệ như tiểu thư nói?

  Liếc mắt nhìn Vương Sắc Sắc, trong đầu Bạch Tử Linh liền xuất hiện một ý nghĩ, vì vậy nàng không nhanh không chậm mở miệng: “Huống hồ lúc nãy nàng làm đau tay ta, hay là lấy hai bộ y phục này làm phí bồi thường đi?”

  Cái... cái gì?!!!

  Lời vừa nói ra mọi người đều không tránh khỏi kinh ngạc, Vương đại nương cùng Vương Sắc Sắc hai mặt nhìn nhau, rõ ràng nàng ta làm nữ nhi nàng bị thương bây giờ lại đổi trắng thay đen, còn bắt nàng phải bồi thường!

  “Bạch Tử Linh, ngươi...”

  “Chẳng lẽ ta nói không đúng ư? Rõ ràng lúc nãy ngươi nắm tay ta, trên tay ta bây giờ vẫn còn lần đỏ đây này!”

  “Ngươi...” Vương Sắc Sắc tức giận nói không nên lời, chuyện này thật quá vô lý, nếu để người khác biết được nàng lại bị Bạch Tử Linh chèn ép, Vương Sắc Sắc nàng còn mặt mũi đâu để nhìn mặt người khác.

  Thanh Nhi bên cạnh sớm đã kinh ngạc không nói lên lời, nàng biết tiểu thư có nhiều chiêu trò nhưng vô sỉ đến mức độ này, Thanh Nhi là lần đầu tiên thấy được.

  “Bạch tiểu thư nói đúng, hai bộ y phục này, xem như là ‘bồi thường thiệt hại’ cho tiểu thư!” Vương đại nương nghiến răng, đặc biệt nhấn mạnh từ ‘bồi thường thiệt hại’, là nàng hôm nay xui xẻo, mới gặp hạng người như Bạch Tử Linh!

  Bạch Tử Linh nhếch môi dù sao nàng cũng mới đến cổ đại, tiêu tiền tất nhiên là phải tiết kiệm, Thanh Nhi chỉ có hai mươi lượng bạc, nếu mua y phục hết thì nàng làm sao có thể làm giàu? Huống hồ, những thứ này đều là do bọn họ nợ nguyên chủ, đừng tưởng nàng không biết Vương Sắc Sắc là ai, trong trí nhớ của nàng, nàng ta là kẻ bám đuôi Lê Nguyệt Thiên Phương, nguyên chủ bị bắt nạt, nàng ta tất nhiên không tránh khỏi liên quan.

  Phí bồi thường này, không đắt chút nào!

  Bắt đầu từ hôm nay, từng thứ từng thứ, Bạch Tử Linh nàng phải đòi lại từng thứ mà tất cả bọn họ nợ nàng, dù là trong Hữu Thừa tướng phủ hay là người bên ngoài.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 6: Vân Thiên Phường

  “Tiểu thư, người thực sự muốn đến Vân Thiên Phường ư?”

  Thân hình nhỏ nhắn đáng yêu, một thân tử y xinh đẹp, gương mặt như ẩn như hiện dưới chiếc khăn che mặt cùng màu, gió thổi khiến khăn che phất phơi khiến người ta không khỏi liên tưởng đến gương mặt dưới khăn che, trên người lại mang khí chất tao nhã, nhưng lạnh nhạt xa cách khiến người khác không dám đến gần.

  Người nào đi ngang cũng ngước nhìn Bạch Tử Linh, có người còn muốn đến gần làm quen nhưng vừa bước lại gần, lại bị Bạch Tử Linh xoay người đi nơi khác, người đó thấy vậy liền xấu hổ bỏ đi.

  Sau khi rời khỏi tiệm y phục, Bạch Tử Linh liền bảo Thanh Nhi dẫn đường đến Vân Thiên Phường. Trên đường đi, Thanh Nhi không ngừng truy cứu vấn đề này, khiến nàng có chút đau đầu.

  “Ta nói đùa với muội bao giờ?” Để xem, sau khi thắng được tiền của Đỗ gia, nàng hẳn nên làm kinh doanh, mở sòng bạc cũng được, tiệm y phục cũng được, chỉ cần có thể làm giàu, bất kì nghề gì Bạch Tử Linh đều không ngại!

  “Nhưng là...” Dù sao người vẫn là tiểu thư khuê các, đến một nơi như vậy... không ổn.

  Tất nhiên những lời phía sau Thanh Nhi cũng không ngu ngốc đến nổi mở miệng, tiểu thư tuy là thiên kim Thừa tướng nhưng lại không được đãi ngộ như những tiểu thư khuê các khác, đối với đám người trong phủ, tiểu thư chỉ là một người mang đến sỉ nhục cho Bạch gia, vốn dĩ không nên tồn tại. Nhưng đối với nàng, sự tồn tại của tiểu thư là tất yếu, nàng sinh ra vốn là vì tiểu thư!

  Nàng sinh ra... là vì tiểu thư?!

  Thanh Nhi đột nhiên bị ý nghĩ của mình dọa sợ, phu nhân có ơn với nàng thế nên tiểu thư đối với nàng thật sự quan trọng nhưng là... làm sao nàng có thể sinh ra vì tiểu thư?!

  “Thanh Nhi, có phải muội không muốn ta đến đó không?”

  Bạch Tử Linh khẽ dừng bước, nàng quay người lại nhìn Thanh Nhi, ánh mắt nàng khiến Thanh Nhi bối rối cúi đầu.

  Trên đường đi Thanh Nhi không ngừng nói, mục đích là ngăn cản nàng đến Vân Thiên Phường!

  Nàng biết Thanh Nhi đang lo sợ điều gì nhưng những chuyện trước kia đã là quá khứ, mà quá khứ thì chính là không thể thay đổi, huống hồ nàng sớm đã không phải chính mình, làm sao có thể bị quá khứ ảnh hưởng?!

  “Tiểu thư...” Thanh Nhi cắn môi, cũng không có phủ nhận lời nói của Bạch Tử Linh, một phần là do nàng e ngại thân phận tiểu thư, phần còn lại, tất nhiên là liên quan đến Đỗ thiếu gia, mặc dù biết nguyên nhân tiểu thư đến nơi đó không phải là vì Đỗ thiếu gia nhưng... nàng sợ rằng nếu tiểu thư gặp lại Đỗ thiếu gia tiểu thư sẽ giống như trước kia, mù quáng theo đuổi Đỗ thiếu gia, rồi lại tổn thương chính mình, nàng không muốn nhìn thấy tiểu thư như vậy.

  “Thanh Nhi, muội thích ta hiện tại hay trước kia hơn?”

  Thanh Nhi cho nàng cảm giác thân thuộc, điều này khiến nàng cảm thấy kì lạ, dù sao từ nhỏ đến lớn nàng sớm đã quen cuộc sống cô độc một mình, hiện tại trong thế giới của nàng lại xuất hiện thêm một người khác, có chút... cũng không mấy bài xích?

  Thanh Nhi không ngờ tiểu thư lại hỏi như vậy, im lặng một lúc mới nói: “Tiểu thư, mặc kệ là tiểu thư trước kia hay hiện tại đều rất tốt. Chỉ là Thanh Nhi thật sự thích tiểu thư hiện tại, bởi vì người hiện tại không vì Đỗ thiếu gia mà làm tổn thương chính mình...” Tiểu thư nàng đã bị tổn thương nhiều rồi, hiện tại nàng chỉ muốn tiểu thư có một cuộc sống an ổn, như lời phu nhân nói, tránh xa những âm mưu chốn hậu viện.

  Bạch Tử Linh ngẩn ra, nàng không nghĩ Thanh Nhi lại trả lời như vậy.

  Thích nàng hiện tại chỉ vì nàng không vì Đỗ Thanh Triệt mà làm tổn thương bản thân ư?!

  Trong lòng có một cảm giác ấm áp không nói nên lời, thân là đặc công, Bạch Tử Linh chưa bao giờ thể hiện cảm xúc thật của mình, nàng luôn trang bị cho mình một chiếc mặt nạ bởi vì nàng không dám tin một ai. Nhưng sau khi xuyên qua, nhận thức của nàng dường như đã thay đổi, mặc dù vẫn đeo mặt nạ như trước nhưng nàng không thể lừa dối bản thân là nàng thật sự tin tưởng Thanh Nhi.

  Có lẽ vì Thanh Nhi là người đầu tiên nàng gặp khi xuyên qua, là người đầu tiên tốt với nàng khi ở Hữu Thừa tướng phủ, cũng là người duy nhất quan tâm đến nàng!

  “Muội yên tâm, ta đã nói sẽ không quan tâm hắn thì chính là không quan tâm. Muội không cần suy nghĩ nhiều như vậy.”

  “Tiểu thư...”

  “Thanh Nhi, muội có biết vì sao ta đến Vân Thiên Phường không?”

  “Bởi vì... tiểu thư cần tiền?”

  “Vậy muội có biết tại sao ta cần tiền không?” Kiếm tiền chỉ là một trong số các lý do nàng muốn đến đó, còn mục đích thật sự chính là...

  “Tại sao ư?”

  Thanh Nhi ngập ngừng nhìn nàng, tại sao tiểu thư lại cần tiền, nàng dường như chưa từng hỏi tiểu thư? Tại sao tiểu thư lại muốn kiếm tiền?!

  Cuộc sống tại Thừa tướng phủ mặc dù không phải tốt lắm nhưng tiểu thư trước kia cũng không có để ý nhiều lắm, không nhất thiết phải ra ngoài kiếm tiền.

  “Trước kia là lỗi của ta, bị người khác bắt nạt lại không dám phản kháng, lại còn liên luỵ đến muội nhưng hiện tại đã khác, ta không còn như xưa nữa, ta sẽ không chịu đựng nữa. Ta cần tiền bởi vì khi chúng ta có tiền thì chúng ta có thể làm bất cứ thứ mình muốn! Chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt hơn, muội hiểu không?”

  Đúng vậy, bất luận là thời đại nào thì tiền vẫn là thứ quan trọng nhất. Có tiền thì sẽ có tất cả! Có những người luôn tỏ ra là thanh cao, không phải tiền có thể mua được tất cả, nhưng chỉ cần có tiền, dù không phải tất cả nhưng con người lại làm tất cả vì tiền, điều này cho thấy giá trị của đồng tiền không hề thấp.

  Nàng không phải loại người ham tiền, cũng không phải hạng người vì tiền mà bán rẻ người khác! Tiền nàng kiếm từ trước đến nay đều là tự bản thân mình làm nên, chưa bao giờ mượn của người khác, tất nhiên Thanh Nhi là ngoại lệ.

  Thanh Nhi gật đầu, sau đó lại lắc đầu.

  Nàng hiểu, tiểu thư muốn kiếm tiền là vì muốn cuộc sống của bọn họ tốt hơn, nhưng càng nghĩ Thanh Nhi càng thấy bản thân mình đáng trách, lẽ ra nàng là người phải chăm sóc tiểu thư chứ không phải để tiểu thư kiếm tiền nuôi nàng. Phu nhân giao phó tiểu thư cho nàng là muốn nàng chăm sóc, bảo vệ tiểu thư chứ không phải để tiểu thư chăm sóc, bảo vệ nàng!

  Bạch Tử Linh thở dài, nha đầu này thật ngốc, bất quá không sao, ngọc chưa mài mới là ngọc quý, sau này có nhiều thời gian nàng sẽ dạy dỗ Thanh Nhi.

  Bạch Tử Linh nhìn ba chữ như rồng bay phượng múa “Vân Thiên Phường” nét chữ cứng cáp, lại vô cùng ngạo nghễ.

  Thanh Nhi thấy tiểu thư nhìn chằm chằm ba chữ Vân Thiên phường thì như nhớ đến gì đó, không khỏi mở miệng:“Tiểu thư, ba chữ này là do Đệ nhất mưu sĩ cũng chính là Dạ Quốc sư của Thành Thiên quốc chúng ta tự tay viết lên, nghe nói có giá trị liên thành.”

  Danh hiệu Đệ nhất này ở Thành Thiên quốc đúng là nhiều như mây, theo như lời Thanh Nhi, khi một quốc gia thắng trong Tứ quốc đại tái bốn năm một lần, họ sẽ có quyền sở hữu danh hiệu Đệ nhất trong một nhiệm kỳ, tức bốn năm, đồng thời sẽ có thể yêu cầu một trong ba quốc gia thực hiện một việc, tất nhiên là không liên quan đến vận mệnh quốc gia. Yêu cầu mà bốn năm trước Thành Thiên quốc đưa ra là muốn tạm dừng chiến sự với Phượng Tề quốc, Phượng Tề nữ đế cũng đã đồng ý, hai bên kí một hiệp ước đình chiến, hiệp ước có hiệu lực bốn năm, mà hiện tại, bốn năm cũng sắp trôi qua, Tứ quốc đại tái lại lần nữa trở lại.

  Bạch Tử Linh vén rèm bước vào, sòng bạc gồm ba tầng, bên trong không khí hỗn loạn, tiếng hô rung trời, mọi người không ngừng la hét, chật đến không có đường đi.

  Dòng người đi lại lộn xộn, đủ mọi hạng người, thanh âm la hét ồn ào, tiếng xúc xắc không dứt bên tai, ầm ầm như một cái chợ.

  Thanh Nhi e ngại đi phía sau Bạch Tử Linh, nàng tuy có một thân võ công nhưng dù sao vẫn là một nữ tử chưa bước đến tuổi cập kê, hơn nữa trước kia lại ít ra ngoài, tất nhiên chưa từng thấy nhiều loại người như vậy nên không tránh khỏi sợ hãi, nàng vội vàng kéo tay áo Bạch Tử Linh.

  Bạch Tử Linh đang đi thì dừng lại, nhìn xuống bàn tay run rẩy đang kéo áo nàng, chung sống một thời gian nàng cũng biết rõ tính cách của Thanh Nhi, nhìn như một nha đầu yếu đuối nhưng thật ra lại rất kiên cường, bất quá nàng vẫn chỉ là một nha đầu chưa hiểu sự đời.

  Thanh Nhi ngạc nhiên ngước mặt lên nhìn Bạch Tử Linh, trong lòng không khỏi ấm áp, bàn tay càng nắm chặt tay Bạch Tử Linh.

  Bạch Tử Linh kéo Thanh Nhi đến đứng trước một cái bàn, bên cạnh mọi người không ngừng chen lấn, một đại hán cởi trần đưa tay lắc xúc xắc.

  “Ầm” một tiếng, đập cái chén lên mặt bàn, cao giọng reo: “Mua tài, mua xỉu.”

  Mọi người đều đem bạc vứt ở ô “Tài Xỉu” trên mặt bàn. Trong chớp mắt trên bàn đã đầy tiền cược, vàng, bạc... rực rỡ muôn màu.

  Đột nhiên, một bàn tay nhỏ vứt ba mươi lượng bạc vào ô “Xỉu”, mọi người đồng loạt quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một tử y nữ tử mang khăn che mặt, toàn thân toát ra khí chất xuất trần nhưng lại lạnh nhạt, ở giữa một đám dân cờ bạc vô cùng nổi bật, như tiên nữ từ trong tranh bước ra, nhiều người liếc nhìn nàng với vẻ khinh thường.

  “Tiểu thư...” Thanh Nhi sửng sốt nhìn hành động của nàng, đó là hai mươi lượng bạc đấy, tiểu thư thật sự muốn đặt hết ư?!

  Bạch Tử Linh không để ý đến xung quanh, khẽ mở miệng: “Mở!”

  Đại hán giật mình phản ứng lại, hô to một tiếng: “Mở!”

  Ba một sáu, xỉu.

  Bốn phía nhất thời ồ lên, người thua thì chửi bậy còn kẻ thắng thì hoan hô liên tục.

  “Tiểu thư... chúng ta, chúng ta thắng rồi!” Thanh Nhi vui mừng lắc tay Bạch Tử Linh, bộ dạng đáng yêu thu hút ánh mắt của những người xung quanh.

  Bạch Tử Linh chỉ nhếch môi không nói, đây... chỉ là bắt đầu!

  Đại hán lại tung chén lên, vơ xúc xắc vào trong đó, rồi nhanh chóng lắc rồi đập xuống bàn, quát: “Mua tài mua xỉu.”

  Bạch Tử Linh đem tất cả bạc đặt vào ô “Tài”.

  Lần này Thanh Nhi không lên tiếng ngăn cản, nàng tin tưởng tiểu thư, tin tưởng tiểu thư nhất định sẽ thắng.

  Mở chén, một năm sáu, tài.

  Đại hán liếc nhìn nàng một cái, lại bắt đầu.

  Qua nửa canh giờ, lúc này dân cờ bạc vây quanh Bạch Tử Linh ngày càng nhiều, tất cả đều mở to mắt nín thở nhìn.

  “Ầm!” Đại hán lại hung hăng đập chén lên bàn, nghiến răng nghiến lợi nói: “Mua tài mua xỉu!”

  Bạch Tử Linh vẻ mặt lạnh nhạt đem đống bạc như núi trước người đổ lên “Xỉu”, trong giây lát mọi người thở ra một hơi, đều đem tiền đặt cược đặt vào “Xỉu”.

  Đại hán tay hơi run run, tiểu tổ tông này đã thắng mấy vạn lượng, lại thắng tiếp... chính mình cũng sẽ không cần tiếp tục nữa, trực tiếp cuốn gói chạy lấy người là được rồi.

  Hắn run rẩy mở chén, hai hai ba, xỉu.

  Đồng thời, tiếng hoan hô không ngừng, mọi người nhìn Bạch Tử Linh như thần thánh, trong mắt đều là sùng bái, ngay cả Thanh Nhi cũng không thể tin được nhìn tiểu thư nàng, chuyện này... đúng là ngoài dự đoán.

  Mọi hành động của Bạch Tử Linh đều không thoát khỏi ánh mắt của hai nam tử trên lầu hai.

  Trong căn phòng trên lầu hai, hoàng y nam tử cầm quạt phe phẩy, trên mặt đầy ý cười châm chọc nhìn thanh y nam tử đối diện nói: “Nữ tử này thật là, thắng nửa canh giờ mà còn muốn thắng tiếp, thật không sợ đắc tội với Đỗ gia ư?”

  “Nàng rất quen?”

  Thanh y nam tử mơ hồ mở miệng, hắn khẳng định bản thân đã từng gặp qua nàng nhưng nếu gặp phải một nữ tử như nàng hắn chắc chắn sẽ không quên. Vấn đề là tại sao nữ tử này lại cho hắn cảm giác vừa quen thuộc vừa xa lạ như thế?

  Hoàng y nam tử một bên nghe vậy liền cười cợt: “Thật không nghĩ tới Đỗ thiếu gia ngoài Bạch Tứ tiểu thư Bạch Phi Nhược mà cũng có nữ tử khác lọt vào mắt xanh của ngươi sao?”

  Thanh y nam tử không ai khác chính là Đỗ gia Đại thiếu gia Đỗ Thanh Triệt - người mà Bạch Tử Linh luôn ngày nhớ đêm mong!

  Đỗ Thanh Triệt im lặng, không phản bác lại lời của hoàng y nam tử.

  Hắn thích Bạch Phi Nhược, đó là sự thật! Trong tất cả những nữ tử tại Thành Thiên Quốc này, ngoại trừ nàng thì không ai có thể thích hợp hơn.

  Luận gia thế, nàng là Thừa tướng tiểu thư được sủng ái nhất, địa vị như vậy cũng khiến nhiều người e ngại, đồng thời cũng giúp củng cố thế lực cho nhà mẹ đẻ Mai phi. Luận dung mạo nàng không phải xinh đẹp nhất nhưng lại cũng là một mỹ nữ có một không hai, nàng mang vẻ nhu nhược yếu đuối khiến bất kì nam nhân nào cũng muốn bảo vệ. Luận tài hoa, nàng lại là Đệ nhất tài nữ, bốn năm trước nhờ có một khúc đàn danh chấn tứ phương của nàng mà Thành Thiên quốc mới có thể lật ngược tình thế trong Tứ quốc đại tái, mà khi đó nàng chỉ mố có mười tuổi! Công lao của nàng cũng được mọi người ghi nhận, ngoài nàng ra không ai có thể xứng với hắn hơn được.

  Vì vậy hắn lựa chọn Bạch Phi Nhược. Một phần là vì nàng là người thích hợp nhất, phần còn lại tất nhiên là khiến gia gia không cần ép buộc hắn nhanh chóng thành thân.

  Trên này Đỗ Thanh Triệt đang suy nghĩ thì bên dưới Bạch Tử Linh liên tục thắng lớn! Hai mươi lượng bạc nàng "mượn" của Thanh Nhi bây giờ đã thành bốn vạn lượng! Bạch Tử Linh trong lòng mãn nguyện không thôi, cuối cùng nàng cũng đã có tiền, cảm giác có tiền thật hạnh phúc.

  Thanh Nhi trong lòng không ngừng sùng bái Bạch Tử Linh, lần đầu tiên nàng nhìn thấy nhiều bạc như vậy, thật sự kinh ngạc không nói nên lời.

  Bạch Tử Linh gom tất cả số bạc của mình lại, đổi thành ngân phiếu rồi xoay người kéo Thanh Nhi rời đi. Hừ! Bấy nhiêu đó đúng là tiện nghi cho Đỗ gia! Lần sau nàng nhất định sẽ khiến bọn họ thua đến tán gia bại sản!

  Đại hán phía sau thở phào, tiểu tổ tông đi rồi, nhanh đi bẩm báo cho thiếu gia.

  “Tiểu thư, người biết đánh bạc từ khi nào... hơn nữa lại giỏi như vậy?”

  Khi tỉnh lại tiểu thư như trở thành một con người khác vậy, tính tình thay đổi, hơn nữa còn có nhiều tài như vậy, nếu không phải vì gương mặt này Thanh Nhi thật sự không tin đây là tiểu thư của nàng.

  “Còn rất nhiều chuyện về ta mà muội không biết. Sau này... từ từ mà tìm hiểu cũng không muộn! Đúng rồi Thanh Nhi hiện tại đã là giờ gì?”

  “Hẳn đã là giờ Ngọ rồi ạ!” Thanh Nhi nhìn lên bầu trời, ánh nắng chói chang khiến nàng phải nheo mắt, giữa trưa thời tiết không khỏi có chút nóng, huống hồ đứng trong sòng bạc nửa canh giờ, y phục trên người nàng sớm đã bị thấm ướt.

  “Vậy muội có đói không?!”

  Vừa dứt lời thì tiếng “Rột rột” vang lên.

  Thanh Nhi xấu hổ cúi đầu, quả thật nàng rất đói, ừ, sáng đến giờ nàng còn chưa ăn cơm, nghĩ tới đây Thanh Nhi không khỏi ngước mắt lên nhìn tiểu thư, tiểu thư nàng cũng chưa dùng bữa.

  “Đi, chúng ta sẽ đi đến tửu lâu nổi tiếng nhất!” Có tiền trong tay, đi đâu cũng không sợ, Bạch Tử Linh nhanh chóng kéo tay Thanh Nhi đi về hướng đông người phía trước.

  Tửu lâu nổi tiếng nhất? Phong Nguyệt Lâu sao?!
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 7: Lãnh Vô Quân

  Phong Nguyệt Lâu được mệnh danh là Đệ nhất tửu lâu của Thành Thiên quốc.

  Bởi, Phong Nguyệt Lâu không chỉ nổi tiếng với thức ăn ngon mà phục vụ lại vô cùng chu đáo, người của Phong Nguyệt Lâu không cần biết là giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp, chỉ cần đến Phong Nguyệt Lâu mọi người đều được đối xử bình đẳng.

  Nghe đồn chủ nhân Phong Nguyệt Lâu là một người kì bí, mỗi tháng chỉ xuất hiện một lần! Bởi vì không ai thấy mặt người đó nên cũng không thể xác định đó là nam hay nữ. Có người thì nói đó là một vị cô nương vô cùng xinh đẹp, lại có người nói đó là một công tử cực kì tuấn tú, phong lưu phóng khoáng. Nhưng bất kể là nam hay nữ thì chủ nhân của Phong Nguyệt Lâu tuyệt đối không phải người tầm thường.

  “Đây chính là Phong Nguyệt Lâu ư?” Bạch Tử Linh cẩn thận đánh giá Phong Nguyệt Lâu từ trên xuống dưới.

  Tòa nhà hai tầng, kiến trúc cổ, nóc cao lợp ngói, bốn góc kết dây đỏ dài rực rỡ, dòng người xếp hàng dài đến cuối con đường, nhìn vô cùng náo nhiệt.

  “Vâng.”

  Thanh Nhi bên cạnh thầm than, Phong Nguyệt Lâu chính là đông khách như vậy, mặc kệ ngày nào đều như nhau.

  “Phong Nguyệt Lâu lúc nào cũng đông khách như vậy ư?”

  “Vâng, nhưng mùng một mỗi tháng Phong Nguyệt đều ra thực đơn mới… họ xếp hàng hẳn là đến mua thức ăn ạ!”

  “Thức ăn của Phong Nguyệt Lâu ngon lắm sao?”

  “Thanh Nhi cũng không biết.” Trong phủ nàng cũng thường xuyên nghe các nha hoàn bàn về thức ăn của Phong Nguyệt Lâu, nghe đồn không chỉ ngon mà hương vị thật giống như không có thật, đó là mỹ vị có một không hai trên đời.

  Xem ra mở tửu lâu cũng không tệ, có thể kiếm được rất nhiều tiền, Bạch Tử Linh trong lòng thầm tính toán.

  “Đi, chúng ta đi vào.”

  Vừa bước vào đã bị cảnh vật bên trong làm cho choáng ngợp.

  Bên trong được trang trí vô cùng đơn giản nhưng lại mang một vẻ đẹp nói không nên lời, thanh nhã mà không kém phần cao quý. Mỗi bàn đều có rất nhiều người, thậm chí có những người phải đứng, nhưng gương mặt không hề tỏ ra khó chịu mà còn có vẻ rất hào hứng vì bản thân có thể ăn thức ăn tại Phong Nguyệt Lâu này. Người của Phong Nguyệt Lâu cũng bận rộn không kém, chạy đông chạy tây phục vụ khách.

  Đang quan sát xung quanh thì tiểu nhị đến bên cạnh nàng, cười cười nói: “Vị tiểu thư này, thành thật xin lỗi, Phong Nguyệt Lâu của chúng tôi hôm nay đã hết chỗ. Hôm khác người lại đến…”

  “Hết rồi?”

  Mặc dù biết trước là hết chỗ nhưng Bạch Tử Linh vẫn có chút ngỡ ngàng, được rồi, nàng thừa nhận bản thân chưa bao giờ đến một nơi như thế này, rõ ràng là hết chỗ nhưng tại sao bọn họ bên ngoài vẫn không ngừng xếp hàng? Hơn nữa bên trong vẫn có người đứng đợi bàn ăn, mặc dù mặc trang phục lộng lẫy trên người nhưng vẻ mặt bọn họ vẫn bình tĩnh, thập phần kiên nhẫn mà chờ đợi người khác dùng bữa xong để nhường chỗ.

  “Ta mặc kệ! Ngươi lập tức sắp xếp một căn phòng cho bổn tiểu thư! Bổn tiểu thư có tiền!!!” Lời nói chanh chua khiến mọi người trong tửu lâu không khỏi quay đầu nhìn về nơi phát ra tiếng nói.

  Chỉ thấy một thiếu nữ thân hoàng y, gương mặt xinh đẹp lộng lẫy, trên người nàng đeo rất nhiều trang sức quý giá, trên tay còn cầm một bao tiền lớn, bộ dạng khiến người khác không khỏi liên tưởng đến những thiên chi kiêu nữ bị chiều hư, mà quả thật là như vậy.

  “Này…” Tiểu nhị khó xử, hắn biết nữ tử này là người có thân phận địa vị không tầm thường, nhưng... quy định chính là quy định, hắn lại không thể làm trái!

  Lúc này một trung niên nam tử bước ra, tiểu nhị cảm thấy như được giải thoát, thở phào nhường chỗ cho trung niên nam tử.

  “Vị tiểu thư… Phong Nguyệt Lâu chúng tôi thật sự đã hết phòng riêng rồi, nếu tiểu thư đây không chê, có thể ngồi tại đây ăn cùng với các vị ấy...”

  Hoàng y nữ tử sắc mặt nháy mắt trở nên khó coi, nàng tức giận mắng: “Làm càn! Ngươi có biết bổn công... tiểu thư là ai không mà giở giọng điệu như vậy với ta?! Còn dám bảo ta ngồi chung với đám người tầm thường đó?”

  Lời của nàng khiến sắc mặt người xung quanh không khỏi có chút khó coi. Nữ tử này thật khinh người khác quá đáng, thật không biết gia đình nào lại dưỡng ra nữ nhi như vậy, nếu là con của họ, đã bị đánh chết từ lâu!

  Những người xung quanh xuất thân cũng không tầm thường, họ đều là con ông cháu cha của một gia đình quý tộc nào đó. Nếu không vì thức ăn của Phong Nguyệt Lâu, bọn họ cũng không cần ở nơi này đợi thức ăn sau đó bị hoàng y nữ tử sỉ nhục!

  “Ta nói cho các ngươi biết, được bổn tiểu thư đến đây chính là vinh hạnh của các ngươi. Muốn bao nhiêu tiền cứ nói, bổn tiểu thư không phải không có tiền. Ta muốn một căn phòng trong Phong Nguyệt Lâu, lập tức chuẩn bị cho ta!”

  Nàng thật không biết Phong Nguyệt Lâu này có gì mà khiến mẫu phi thích thức ăn ở đây như thế! Nếu không vì muốn xin lỗi mẫu phi nàng cũng không phải lặn lội ra khỏi cung để đến nơi tầm thường như vậy.

  “Tiểu thư này, Phong Nguyệt Lâu không phải chỉ cần có tiền là ăn được. Nơi này chúng tôi không hoan nghênh tiểu thư, mời tiểu thư rời đi…”

  “Ngươi…”

  Hoàng y nữ tử bị chọc tức liền tức giận trừng mắt nhìn chưởng quầy, nàng chưa bao giờ phải chịu sỉ nhục như vậy! Người khác thấy nàng đều phải cúi đầu thỉnh an, là một cô công chúa được sủng ái Thương Phiên Phiên lần đầu tiên cảm thấy sỉ nhục!!!

  Thú vị!

  Phong Nguyệt Lâu này thực sự rất thú vị! Cách đối nhân xử thế như vậy thật khiến nàng không khỏi tò mò chủ nhân của Phong Nguyệt Lâu là một người như thế nào?

  Bất quá nữ nhân cổ đại đều chanh chua như vậy ư, một ngày hôm nay nàng đã gặp phải ba người như vậy.

  Đầu tiên là Ngọc Anh - nha hoàn của Viên Minh Hân, ỷ vào bản thân có chỗ dựa vững chắc liền bắt nạt người khác. Thứ hai là Vương Sắc Sắc - nữ nhi của Vương đại nương chủ tiệm y phục, cũng là một người kiêu căng phách lối không kém, hiện tại là hoàng y nữ tử này. Nàng thật sự nghi ngờ, nữ nhân cổ đại đều là dạng người ngu ngốc, không dùng đầu óc mà suy nghĩ sao?!

  “Ngươi! Dám cười bổn tiểu thư…”

  Thương Phiên Phiên vốn đang tức giận, lần đầu tiên nàng phải chịu sỉ nhục lớn như vậy, những người xung quanh đều chế nhạo nàng, hơn nữa nàng ta còn dám ở trước mặt cười cợt nàng!

  Nàng sớm đã phát hiện tử y nữ tử mang khăn che mặt này, khí chất trên người nàng ta khiến những người xung quanh bị lưu mờ hẳn đi, là người vốn tự cho là trung tâm của thế giới như Thương Phiên Phiên thì đây tuyệt đối là nực cười, huống hồ nữ nhân vốn rất ích kỷ, họ hiển nhiên ghét những người hơn mình.

  Bạch Tử Linh vốn chỉ muốn đứng một bên xem kịch không ngờ lại bị điểm danh.

  “Vị tiểu thư này, ta cười là bởi vì ta cảm thấy Phong Nguyệt Lâu thật thú vị, chứ không phải cười tiểu thư đây. Chẳng lẽ, cười cũng phạm tội ư??”

  “Ngươi còn dám nguỵ biện! Rõ ràng ngươi đang chê cười ta…”

  “Ồ? Tiểu thư đây cũng biết bản thân mình làm chuyện khiến người khác chê cười ư? Ta nghĩ tiểu thư đây không biết chứ?”

  Bạch Tử Linh lạnh nhạt mở miệng, bộ dạng nhàn nhã khiến Thương Phiên Phiên đối diện tức giận không nói nên lời.

  “Ngươi!!!”

  “Vị tiểu thư này, thỉnh người đi cho… Phong Nguyệt Lâu chúng tôi không dám đón tiếp người cao cao tại thượng như tiểu thư đây!”

  Chưởng quầy không khách khí mở miệng. Hắn là người từng trải tất nhiên hiểu rõ thân phận của vị tiểu thư này không tầm thường. Tuy nhiên, Phong Nguyệt Lâu chỉ đón tiếp những người mà họ cho là xứng đáng, tựa như vị tử y nữ tử mang khăn che mặt này.

  “Hừ! Các người giỏi lắm! Cứ cười đi, lần sau ta sẽ khiến cho ngươi cười không được. Phong Nguyệt Lâu này, chuẩn bị đóng cửa đi!”

  Nàng nhất định sẽ nói cho phụ hoàng biết nữ nhi của hắn bị bọn dân đen này sỉ nhục thế nào! Nàng sẽ khiến bọn họ bị chu di cửu tộc, khiến Phong Nguyệt Lâu phải đóng cửa, đến lúc đó bọn họ còn dám dùng ánh mắt xem thường nhìn nàng hay không!

  Sau khi hoàng y nữ tử rời khỏi mọi người đều xôn xao cả lên, một số người thì tin rằng hoàng y nữ tử sẽ khiến cho Phong Nguyệt Lâu phải đóng cửa, dù thế nào thì nhìn bộ dạng kiêu ngạo của nàng ta cũng là một người có địa vị, một số người thì cười nhạo hành động của nàng ta, nghĩ thầm nàng ta hẳn là ngu xuẩn lắm mới dám đắc tội Phong Nguyệt Lâu! Bất quá dù thế nào thì không khí vẫn trở nên vô cùng náo nhiệt.

  “Vị cô nương này, lúc nãy đã làm liên luỵ người rồi!”

  Gọi hoàng y nữ tử là tiểu thư, nhưng lại gọi nàng là cô nương? Thật là... có ý tứ!

  “Không sao. Ta cũng chẳng mất mát gì cả!”

  “Vì muốn bồi thường Phong Nguyệt Lâu chúng tôi sẽ phục vụ cô nương đây chu đáo. Nhưng cô nương cũng thấy đấy... hôm nay chúng tôi thật sự đã hết phòng. Ngày sau cô nương ghé lại Phong Nguyệt Lâu nhất định sẽ hoan nghênh...” Nếu vị cô nương này thật sự gây sự như tiểu thư đó, chưởng quầy là hắn sẽ không khách khí!

  Bạch Tử Linh cười nhạt, ý tứ của người ta đã tỏ rõ như vậy, chẳng lẽ muốn nàng giống như hoàng y nữ tử mà gây sự sao?! Nhìn thế nào thì Phong Nguyệt Lâu cũng thật không tầm thường, ngay cả chưởng quầy cũng là lão hồ ly đấy! Bất quá nàng có chút tiếc nuối, dù sao đã tới nơi này, chẳng lẽ không được ăn một bữa ư?!

  “Tiểu thư, hay là chúng ta đến chỗ khác nhé. Thanh Nhi biết có một chỗ thức ăn cũng rất ngon, không hề kém nơi này!”

  Thanh Nhi không phải là người ngu ngốc, nàng bên cạnh nghe được chưởng quầy nói rất rõ ràng, Phong Nguyệt Lâu sẽ bồi thường cho tiểu thư nhưng không phải hôm nay, chẳng lẽ các nàng còn mặt dày đứng đây sao?

  Lúc này, một hắc y nam tử bước vào, tửu lầu vốn xôn xao lại đột nhiên rơi vào yên tĩnh. Nam tử dáng người thon dài, anh tuấn tiêu soái, chân mày tựa tranh thủy mặc, chỉ là đôi mắt ánh lên tia vô hồn, con ngươi đen láy trong suốt, sáng như ngọc, lại giống như vực thẳm thâm sâu, mũi cao thẳng, môi mỏng hoàn mỹ khẽ nhếch lên, mang theo sức quyến rũ hấp dẫn.

  Trên người hắn mang một vẻ đẹp u buồn, khiến người khác không khỏi muốn đến gần nhưng lại bị hắn lạnh lùng xa cách, trong đôi mắt hắn chỉ có sự lạnh lẽo, dường như đối với mọi thứ xung quanh đều không màng đến.

  Ánh mắt loé lên tia kinh diễm! Nam nhân này...

  “Lãnh công tử, phòng của người đã được chuẩn bị rồi ạ. Chính là phòng chữ Thiên thứ nhất ở lầu hai!”

  Tiểu nhị nở nụ cười nồng nhiệt đón tiếp, nhưng khiến nàng thấy kì quái là hắn bước đến đây thì mọi người đều tránh xa, giống như tiểu nhị đó, mặc dù làm bộ dạng mời, nhưng lại cẩn thận cách hắn ba bước!

  Càng nghĩ càng thấy kì quái, nam nhân này... hắn không phải có bệnh chứ?!

  “Tiểu thư...”

  Thanh Nhi không thấy tiểu thư trả lời liền nghĩ tiểu thư có phải hay không không muốn rời đi, nếu như vậy... Phong Nguyệt Lâu tựa hồ không dễ đắc tội!

  “Chúng ta không đi đâu cả, hôm nay bất luận thế nào chúng ta đều sẽ ăn ở đây!” Ánh mắt loé lên tia sáng, khoé miệng nàng không khỏi cong lên.

  “Nhưng...”

  “Thanh Nhi, muội có biết thế nào gọi là mặt dày vô sỉ không?”

  “Sao?!” Thanh Nhi trợn tròn mắt, trong lòng đột nhiên có dự cảm không tốt, chẳng lẽ tiểu thư muốn...?

  Bạch Tử Linh tiến lại gần hắc y nam tử, trong mắt nàng tràn ngập ý cười!

  Lãnh Vô Quân vừa bước vào đã nhận thấy tử y nữ tử mang khăn che mặt, bởi vì nàng đứng trong đám người thật sự quá nổi bật, không thấy cũng khó!

  Khí chất trên người nàng phiêu dật như tiên, mái tóc được đính lại bằng một cây trâm gỗ, nhìn vô cùng mộc mạc, làn da trắng nhợt nhạt, ánh mắt sâu tựa như có thể hút bất kì sinh vật nào nhìn vào, khiến người khác không khỏi liên tưởng đến gương mặt dưới khăn che mặt.

  Tia kinh ngạc trong chớp mắt rất nhanh đã không còn.

  Hắn là người vô tình, bất kể thứ gì cũng không để vào trong mắt. Đối với nữ tử như nàng hắn chỉ là kinh ngạc, so với những người khác... nàng cũng không ngoại lệ!

  Vốn không quan tâm đến nàng, không nghĩ đến nàng này lại đến gần hắn, hắn chỉ nhíu mày nhìn bước chân của nàng ngày càng gần, mùi hương nhàn nhạt của một loài hoa len lỏi vào không khí, rơi vào mũi hắn.

  “Lãnh công tử, người ta chờ chàng rất lâu a!” Bạch Tử Linh tiến lại gần hắn, thân thiết kéo tay hắn, bộ dạng như tình nhân lâu ngày không gặp.

  “Hít!!!”

  Hành động của nàng khiến những người xung quanh hít một ngụm khí lạnh.

  Không phải Lãnh công tử không thích người khác chạm vào sao? Không phải Lãnh công tử không gần nữ sắc sao?!

  Nghe nói trước kia có người sơ ý chạm vào người hắn, người kia liền bị bẻ gảy tay, thủ đoạn đáng sợ của hắn khiến người khác sợ hãi không dám đến gần. Bởi vậy mọi người thấy hắn đều đứng trong phạm vi an toàn, cách hắn ba bước, không dám tiến đến.

  Nhưng nữ tử này... không những không giữ khoảng cách với hắn mà còn làm bộ dạng thân thể kéo tay hắn, nhìn thế nào thì cũng thấy hai người này tuyệt đối có quan hệ không tầm thường!

  Chẳng lẽ nàng là ý trung nhân của Lãnh công tử đây?!

  Hộ vệ bên cạnh cũng bị hành động của Bạch Tử Linh dọa sợ tái mặt, hắn có phải đang nằm mơ hay không, nàng... nàng dám chạm vào người chủ tử!

  Thanh Nhi bên kia không còn từ gì có thể miêu tả được cảm giác hiện tại của bản thân.

  Mặt dày vô sỉ!

  Trong đầu Thanh Nhi không khỏi xuất hiện những lời tiểu thư đã nói.

  Ngay cả chính chủ là Lãnh Vô Quân đây cũng vô cùng... sửng sốt!

  Nữ tử này... dám kéo tay áo hắn!!!

  Hắn chán ghét nhíu mày, mặc dù nàng không cho hắn cảm giác chán ghét nhưng nàng cũng đã chạm vào cấm kỵ của hắn, hắn tuyệt đối không tha cho nàng!

  Đang muốn đẩy nàng ra thì nàng như biết ý hắn, nhanh chóng ôm chằm cánh tay hắn, hương hoa nhàn nhạt xông vào mũi khiến hắn ngẩn ra, còn chưa kịp phục hồi tinh thần đã bị Bạch Tử Linh dắt mũi.

  “Ta nghe nói thức ăn của Phong Nguyệt Lâu rất ngon...” Quay sang nhìn tiểu nhị mỉm cười: “Tiểu nhị, còn không mau dẫn đường!”

  Tiểu nhị giật mình, vội vàng dẫn đường, nữ tử này thân thiết với Lãnh công tử như vậy mà hắn lại không đẩy nàng ra, trong lòng thầm nghĩ quan hệ hai người hẳn là không tầm thường!

  “Thanh Nhi, còn ngây ngốc ra đó?!”

  “A?” Thanh Nhi vội vàng đuổi theo tiểu thư nàng.

  Để lại bóng lưng khiến nhiều người nghĩ ngợi sâu xa, xem ra... nàng thật sự là ý trung nhân của Lãnh công tử!
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 8: Kết Giao

  “Lãnh công tử, vị cô nương này... đã đến phòng chữ Thiên.”

  Bước vào phòng, cảm giác đầu tiên chính là thoải mái!

  Căn phòng trang trí vô cùng tinh tế, đồ trang trí bằng gỗ tinh xảo, nhìn đẹp mắt vô cùng. Căn phòng gồm có một cái bàn tròn ở giữa, xung quanh đặt sáu bảy cái ghế. Khăn trải bàn bàn màu đỏ, hoa văn trang trí bắt mắt. Ngoại trừ chiếc bàn tròn, trong căn phòng còn có một chiếc giường nhỏ, màn che được buộc hai bên, còn nhiều vật trang trí nhỏ khác, nhưng giá trị tuyệt đối không tầm thường!

  Nàng buông tay Lãnh Vô Quân ra, tự nhiên đi đến bên cửa sổ. Làn gió nhẹ của mùa hè thổi vào, khiến tóc nàng bay phấp phới.

  Từ đây nhìn xuống có thể thấy được hết thảy mọi việc bên dưới, dòng người không ngừng qua lại, mọi người vẫn đang tiếp tục xếp hàng, mặt trời càng lên cao, ánh nắng chói chang khiến nàng không khỏi nheo mắt.

  “Vậy... xin hỏi Lãnh công tử cùng vị cô nương đây... muốn gọi món gì ạ?” Tiểu nhị ngập ngừng mở miệng, bóng lưng của vị cô nương này thật đẹp, thảo nào ngay cả Lãnh công tử không gần nữ sắc cũng bị vị cô nương này thu phục.

  “Phong Nguyệt Lâu các ngươi có món gì ngon nhất cứ đem hết ra đây.” Bạch Tử Linh quay người, lười biếng tựa đầu vào cánh cửa, sau lưng nàng là một khung trời rộng lớn, lúc này ánh nắng chiếu vào bên trong khiến cả người nàng như đang tỏa sáng.

  Nàng không phải người kén ăn, chỉ cần là thức ăn ngon thì nàng đều tình nguyện thưởng thức.

  “Dạ...” Tiểu nhị tựa hồ bị vẻ đẹp của nàng foaj sợ, cúi đầu không dám nhìn thẳng, trong lòng thầm kinh ngạc nhưng vẫn nghe lời mà đi chuẩn bị, dường như vị cô nương này mới đến kinh thành, nếu không Phong Nguyệt Lâu nổi tiếng như thế, làm sao không biết món ăn nào ngon?!

  Tiểu nhị lui ra ngoài, để lại căn phòng cho bốn người mỗi suy nghĩ khác nhau.

  Trong phòng yên tĩnh đến lạ thường, không ai mở miệng nói chuyện, bỗng, một giọng nói lạnh lẽo phá vỡ bầu không khí nặng nề.

  “Ngươi, là ai...?”

  Thanh âm thật dễ nghe!

  Bạch Tử Linh không khỏi nhìn hắc y nam tử thêm vài lần, ánh mắt đánh giá của nàng khiến Lãnh Vô Quân chợt nhíu mày.

  Nữ nhân này thật to gan! Nàng là người đầu tiên dám nhìn hắn bằng ánh mắt như vậy, đột nhiên hắn cảm thấy bản thân như một bình cổ quý giá, mà nàng lại như một người mua hàng khó chịu, không ngừng đánh giá.

  Bạch Tử Linh đến gần hắc y nam tử, hắn lại một mực lùi về phía sau, bộ dạng của hắn khiến nàng cảm thấy buồn cười.

  “Ta gọi Bạch Tử Linh!”

  Lãnh Vô Quân nhíu mày, hắn không quen nàng!

  “Vậy còn ngươi? Ngươi là ai?” Bạch Tử Linh hứng thú nhìn hắn, chỉ cần dựa vào thái độ của người khác đối với hắn, nàng liền biết ngay hắn có thân phận không tầm thường.

  “Lãnh Vô Quân.” Lạnh nhạt phun ra ba chữ, Lãnh Vô Quân bước qua nàng, đến bên bàn ngồi xuống.

  Nàng không cho hắn cảm giác chán ghét như những người khác, nhưng không có nghĩa là hắn thích nàng, đặc biệt là đến gần hắn, nghĩ đến chuyện vừa nãy, hắn liền tức giận trừng mắt nhìn nàng.

  Bạch Tử Linh vô tội bị hắn trừng mắt, liền không phục mở miệng: “Ngươi trừng ta như vậy làm gì?”

  “Ngươi... lợi dụng ta!”

  Lãnh Vô Quân không phải đám người không có đầu óc dưới kia, hành động của nàng vừa nãy hắn đã biết hắn bị nữ nhân này lợi dụng, mà khiến hắn tức giận chính là lý do nàng lợi dụng hắn... chỉ vì một bữa cơm.

  Bạch Tử Linh nghe vậy liền gật đầu, thành thực đáp: “Đúng vậy!”

  Nàng quả thật là lợi dụng hắn!

  Phong Nguyệt Lâu nổi tiếng như vậy, nàng đã tốn thời gian đến đây, chẳng lẽ lại vì không có chỗ mà bỏ về? Bạch Tử Linh không phải người dễ bỏ cuộc, thứ gì không dễ dàng có nàng lại càng muốn có được, trùng hợp lúc đó hắn lại xuất hiện, để cho nàng lợi dụng. Bất quá hắn phải có giá trị Bạch Tử Linh nàng mới có thể lợi dụng, nếu không nàng cũng đâu chọn hắn, lẽ ra hắn phải vui mừng vì bản thân ít ra còn có giá trị, không giống một số người, sinh ra vốn dĩ không có giá trị.

  Lời vừa nói ra, không khí trong phòng đột nhiên thay đổi hẳn, nhiệt độ trong phòng giảm đến mức thấp nhất, đến Thanh Nhi bên cạnh còn nhịn không được run rẩy.

  Nghe cuộc đối thoại vủa hai người, Thanh Nhi cảm thấy bản thân sắp không thể bình tĩnh được nữa, đặc biệt là khi biết được thân phận của hắc y nam tử.

  Lãnh Vô Quân!

  Lãnh gia công tử? Yến Kinh Đệ nhất công tử!!!

  Ở Yến Kinh, không ai không biết danh tiếng của vị Lãnh công tử này.

  Thân phận vô cùng tôn quý, là nhi tử duy nhất của Vĩnh An Trưởng công chúa cùng Khương Định Hầu gia!

  Hai người họ tình cảm rất tốt, Khương Định Hầu đã thề đời này chỉ có một thê tử là Vĩnh An Trưởng công chúa, chuyện tình của hai người khiến dân chúng ngưỡng mộ không thôi. Sau đó họ có một nhi tử, gọi Lãnh Vô Quân!

  Lãnh công tử từ nhỏ đã không thích đến gần người khác, ngay cả Khương Định Hầu cùng Vĩnh An tTưởng công chúa cũng không ngoại lệ, Lãnh công tử tuy tuổi còn nhỏ đã sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm, được Thành Thiên đế vô cùng coi trọng, có thể nói là tiền đồ vô lượng.

  Thân phận cao quý, dung mạo hơn người, văn võ song toàn, đúng là mỹ nam hiếm gặp!

  Thanh Nhi cảm thấy như được mở rộng tầm mắt, nàng không ngờ bản thân lại có cơ hội gặp gỡ với Lãnh công tử tại đây, bất quá theo nàng thấy, dường như Lãnh công tử thật sự không giống như lời đồn mấy.

  Hộ vệ bên cạnh Lãnh Vô Quân cũng cảm thấy kì quái, hắn theo chủ tử từ nhỏ, hắn rất hiểu rõ chủ tử, chủ tử tuyệt đối không thích người khác đến gần, càng đừng nói là gần nữ sắc nhưng dường như đối với vị tiểu thư này... công tử nhà hắn không phản đối nàng đến gần?!

  “Ngươi đừng nóng giận, chẳng phải chúng ta đã phối hợp rất tốt sao?!” Nhìn đến ánh mắt như muốn thêu đốt người khác của Lãnh Vô Quân, dù không muốn để ý cũng không được, chỉ có thể dùng giọng điệu mềm mỏng nói chuyện.

  Lãnh Vô Quân nheo mắt, không để ý đến nàng, ánh mắt hắn rơi vào cảnh vật bên ngoài cửa sổ, bầu trời trong xanh, chim thú tự do bay lượn, khiến người khác cảm thấy thoải mái.

  Nàng tiến về phía chiếc ghế bên cạnh hắn ngồi xuống, nhìn bộ dạng của hắn, có chút khó hiểu: “Này này, ngươi đường đường là nam nhân, không phải là đang giận dỗi đó chứ?”

  Lãnh Vô Quân nhíu mày, giận dỗi? Đó là gì? Hắn không biết, hơn nữa hắn cũng không giận dỗi, chỉ là hắn không thích, chẳng ai thích cảm giác bị người khác lợi dụng cả.

  “Ta phát hiện ngươi thực thích nhíu mày!” Bạch Tử Linh đưa tay chạm vào giữa chân mày hắn, nhẹ vuốt.

  Sư phụ nàng từng nói, con người thường có nhiều áp lực họ sẽ sinh ra một thói quen nhỏ, đó là nhíu mày!

  “Nhíu mày không tốt đâu...”

  Nàng không thích nhìn người khác nhíu mày, bởi vì nhíu mày là đang thể hiện cảm xúc của bản thân, mặc kệ vô tình hay cố ý, đối với đặc công như nàng thì đó chính là nguy hiểm đến tính mạng!

  Không nên để lộ cảm xúc của bản thân trước mặt người khác, cho dù có thì đó cũng chỉ là giả vờ, mà ngụy trang, là một mặt nạ khác trong vô số mặt nạ... đó là những gì nàng được dạy!

  Bạch Tử Linh từ trước đến nay đều luôn yêu bản thân mình, nàng thà để người khác bị thương cũng không muốn để họ làm hại đến nàng.

  Mà nam nhân này... hắn dường như chính là một người vô tâm, nhìn vào đôi mắt hắn nàng chỉ thấy trong đó là sự cô đơn trống trãi, hắn cho nàng cảm giác giống bản thân lúc nhỏ, trong lòng không khỏi sinh ra cảm giác... quen thuộc.

  Lãnh Vô Quân ngẩn ra, cảm giác mềm mại ở giữa chân mày khiến hắn bối rối, nữ nhân này, ánh mắt nàng... rốt cuộc?

  Thanh Nhi cùng Lãnh Nhất bên cạnh sớm đã bị cảnh tượng trước mắt dọa đến đứng hình!

  Rốt cuộc bọn họ đã thấy gì vậy a? Hai người họ lần đầu gặp mặt sao lại có thể hành động thân mật như vậy?

  “Cốc cốc!”

  Cánh cửa mở ra, tiểu nhị trên tay cầm khây thức ăn bất động nhìn hành động của hai người trong phòng.

  Trời ạ! Hắn rốt cuộc nhìn thấy gì a?

  Trong phòng, tử y nữ tử thân mật vuốt chân mày cho hắc y nam tử, mà hắc y nam tử lại chỉ dịu dàng nhìn nàng?!

  Bạch Tử Linh vội rút tay lại, trong lòng không ngừng mắng chửi bản thân. Sao nàng lại để bản thân mất cảnh giác như vậy, mặt nạ của nàng trong phút chốc liền biến mất. Nhịn không được liếc mắt nhìn Lãnh Vô Quân, nam nhân này, hắn thi triển mị thuật với nàng, nếu không sao nàng làm sao có thể sinh ra cảm thấy quen thuộc với hắn, với nàng hắn chỉ là một người xa lạ, không hơn không kém!

  “Đây... Lãnh công tử, thức ăn đến...”

  Tiểu nhị bị ánh mắt lạnh lẽo của Lãnh Vô Quân làm phục hồi tinh thần, vội vàng dọn thức ăn lên, trong lòng không ngừng độc thoại, hắn vừa rồi không thấy gì cả, không thấy gì hết a!

  Hương thơm lan tỏa trong không khí, Bạch Tử Linh bị những món ăn trước mắt thu hút, nàng liền quên đi những chuyện vừa nãy, tập trung nhìn vào các món ăn.

  Trên bàn gồm bốn món, ba mặn một canh, mỗi món ăn đều được trang trí vô cùng đẹp mắt, hương thơm không ngừng lan toả.

  “Chúc các vị dùng ngon miệng...”

  Tiểu nhị nói xong liền nhanh chóng ra ngoài, cẩn thận đóng cửa lại, thực sự hận không thể biến mất nhanh một chút!

  Bạch Tử Linh từ từ tháo xuống khăn che mặt, lộ ra dung nhan khiến người khác... không dám nhìn thẳng.

  “Thế nào? Bị ta dọa sợ rồi phải không?”

  Trên đời này có hai loại người phải đeo mạng che mặt. Một loại người chính là có nhan sắc khuynh thành, loại người còn lại là xấu đến ma chê quỷ hờn, mà Bạch Tử Linh nàng thuộc loại người thứ hai.

  Dù không biết dưới lớp dịch dung kia dung mạo thật sự của nàng ra sao, nhưng nàng cũng không quan tâm lắm, dù sao cũng không phải của nàng, xấu hay đẹp thì liên quan gì?!

  Ánh mắt hiện lên tia kinh ngạc, hắn vốn nghĩ dưới lớp khăn che mặt của nàng hẳn là gương mặt khuynh quốc khuynh thành không để người khác nhìn thấy nhưng... suy đoán của hắn đã sai, không phải bất kì ai mang mạng che mặt đều là mỹ nhân.

  Gương mặt đầy tàn nhan, trên mặt len lõi vài vết sẹo, trong đó có một vết sẹo to đùng ở má trái nhìn vô cùng ghê rợn.

  “Đối với ta xấu đẹp không quan trọng, đó chỉ là lớp vỏ bên ngoài, ta không quan tâm lắm.”

  Đúng vậy, mặc dù có chút kinh ngạc đối với dung mạo của nàng nhưng một người vốn không đặt thứ gì vào trong mắt như hắn thì xấu hay đẹp gì đều như nhau.

  Lãnh Nhất bên cạnh không bình tĩnh như chủ tử của hắn. Khi nghe tên của tử y nữ tử hắn đã hoài nghi rằng liệu nàng có phải là Bạch Tử Linh trong lời đồn, nhưng khi thấy được gương mặt dưới lớp khăn che hắn mới biết được hắn không lầm, nàng thật sự là Bạch Tử Linh! Chính là... so với lời đồn vẫn là có chút không giống.

  Nói dối!

  Vẻ bề ngoài làm sao không quan trọng? Nếu không Đỗ Thanh Triệt đã lựa chọn nguyên chủ thay vì Bạch Phi Nhược, huống hồ nam nhân đều sống bằng mắt, họ xem nữ nhân là bìa sách, bìa sách không đẹp thì họ cũng chẳng muốn xem nội dung bên trong.

  Cho nên đối với lời của Lãnh Vô Quân, một chữ Bạch Tử Linh cũng không tin!

  Nhận thấy ánh mắt chế giễu của Bạch Tử Linh, Lãnh Vô Quân dường như ý thức được gì đó, đối với suy nghĩ của nàng, hắn không lạnh không nhạt mở miệng: “Ta không biết người khác nghĩ thế nào nhưng với ta là như thế!”

  Bạch Tử Linh tỏ vẻ không sao, ta hiểu khiến Lãnh Vô Quân đối diện lâm vào trầm mặc, nàng không quan tâm đến hắn, tự nhiên gắp một miếng thức ăn, bỏ vào trong miệng, cảm giác thức ăn như tan trong miệng. Thật không hổ danh là Đệ nhất tửu lâu!

  Như nhớ ra điều gì, nàng quay sang nhìn Lãnh Vô Quân, hiếu kỳ hỏi: “Tại sao mọi người đều giữ khoảng cách với ngươi vậy?”

  Lãnh Vô Quân im lặng, động đũa gắp thức ăn, đối với hắn, khi dùng bữa thì không nên mở miệng nói chuyện.

  Bạch Tử Linh buồn bực nhìn Lãnh Nhất bên cạnh hắn ánh mắt như muốn nói: Hắn không nói, ngươi nói!

  Lãnh Nhất khó xử đưa mắt nhìn chủ tử nhưng Lãnh Vô Quân lại không có phản ứng, nhìn thái độ của chủ tử, vị Bạch tiểu thư này chỉ sợ có ý định không tầm thường với chủ tử.

  “Chủ tử không gần nữ sắc!”

  Bạch Tử Linh sửng sốt, liếc mắt nhìn Lãnh Vô Quân lại nhìn sang Lãnh Nhất, không phải như nàng nghĩ chứ?!

  Lãnh Vô Quân bị nàng nhìn với ánh mắt tiếc rẻ liền không khỏi buồn bực, không biết trong lòng nữ nhân này rốt cuộc đang nghĩ cái gì?!

  “Ta không nghĩ ngươi lại có sở thích như vậy!”

  Lời vừa nói ra khiến mọi người kinh ngạc, ánh mắt ba người trong phòng rơi vào người nàng, Lãnh Vô Quân bộ dạng không để ý, Lãnh Nhất thì lộ vẻ mờ mịt, chỉ có Thanh Nhi sắc mặt có chút tái, không biết tiểu thư lại nói ra những lời đáng sợ gì nữa!

  “... Thích nam nhân a!”

  Đoạn tụ, ở hiện đại nàng gặp nhiều rồi, nhưng không nghĩ đến ở cổ đại cũng gặp được, dù sao cổ đại lễ giáo rất nghiêm, không nghĩ đến nam nhân tuấn tú như hắn lại thích nam nhân, thân là nữ nhân Bạch Tử Linh có chút phẫn nộ, như vậy chẳng phải nói nữ nhân các nàng không có mị lực với nam nhân sao?!

  Sắc mặt Lãnh Vô Quân đen lại, nữ nhân này rốt cuộc suy nghĩ cái gì mà lại bảo rằng hắn thích nam nhân?!

  “Ai bảo ngươi là ta thích nam nhân?”

  “Chẳng lẽ không phải ư?”

  Nàng quay sang nhìn Lãnh Nhất với ánh mắt tố cáo, chẳng phải ngươi vừa mới nói hắn không gần nữ sắc sao?!

  Lãnh Nhất ngớ ra, vội vàng giải thích: “Chủ tử là không thích người khác đến gần, đặc biệt là nữ nhân...”

  Bạch Tử Linh nhướng mày, không chút xấu hổ tiếp tục gắp thức ăn, hóa ra là do nàng suy nghĩ nhiều? Mà Thanh Nhi bên cạnh sớm đã bị thái độ xem như không có việc gì xảy ra của tiểu thư nhà mình dọa cho choáng váng.

  ~~~

  “Tiểu thư... tại sao người lại kết giao với Lãnh công tử?” Rời khỏi Phong Nguyệt Lâu, Thanh Nhi đi theo sau Bạch Tử Linh, đối với Lãnh công tử vừa kết giao có chút e ngại, dù sao cũng là lần đầu gặp mặt, tuy Lãnh công tử không phải người xấu nhưng nếu hắn làm điều gì bất lợi với tiểu thư nhà nàng thì phải làm sao?!

  Kết giao với những người quyền quý tuy rằng có lợi ích rất lớn nhưng cũng không thể thừa nhận, đó là một con dao hai lưỡi, huống hồ thân phận Lãnh công tử lại đặc thù như vậy.

  “Thanh Nhi, nếu có một ngày ta không còn là Thừa tướng phủ Tam tiểu thư thì muội có ở bên cạnh hầu hạ ta không?” Bạch Tử Linh không hề trả lời vấn đề của Thanh Nhi mà hỏi ngược lại.

  “Tiểu thư sao người lại nói như vậy chứ? Người là chủ tử của Thanh Nhi, tất nhiên Thanh Nhi phải ở bên cạnh hầu hạ người rồi, mặc kệ người có phải là tiểu thư của Thừa tướng phủ hay không.”

  Bạch Tử Linh nghe vậy liền cong khóe môi: “Ta cũng vậy, ta kết giao với Lãnh Vô Quân không phải vì thân phận của hắn, mặc kệ thân phận hắn ra sao thì hắn vẫn là Lãnh Vô Quân, là bằng hữu của Bạch Tử Linh ta!”

  “Tiểu thư...” Thanh Nhi bộ dạng muốn nói lại thôi, vừa mới gặp mặt không bao lâu, còn chưa biết rõ về đối phương sao tiểu thư có thể nói kết giao là kết giao chứ? Huống hồ kết giao bằng hữu... một câu như vậy có bao nhiêu người thật tâm nghĩ đó là thật chứ?

  “Thanh Nhi, chúng ta đi mua nhà đi.”

  “Sao cơ?” Sao tiểu thư đột nhiên lại muốn mua nhà? Thừa tướng phủ tuy đối xử với họ không tốt nhưng dù sao họ cũng đã ở đó mười mấy năm... đột nhiên lại muốn mua nhà, chẳng lẽ tiểu thư muốn...? Ánh mắt Thanh Nhi lóe lên tia sáng lạ, chỉ là lúc này Bạch Tử Linh mãi lo nhìn xung quanh cho nên cũng không chú ý sự thay đổi nhỏ này của nàng.

  “Để phòng ngừa vạn nhất.”
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Lúc nàng cùng Thanh Nhi về đến phủ thì trời đã sập tối, trước cổng Thừa tướng phủ có hai thị vệ lực lưỡng đang đứng, bọn họ chỉ liếc mắt nhìn nàng, không nói.

  Bạch Tử Linh cũng không quan tâm, hôm nay thật sự là một ngày mệt mỏi, tìm một căn nhà theo hợp ý mình thật không dễ... nhưng cuối cùng cũng tìm được một căn.

  Mua căn nhà rất vừa ý nàng, chính là đối với chuyện kua bán thương thảo gì đó Bạch Tử Linh không có hứng thú cho nên mọi chuyện nàng đều giao cho Thanh Nhi quản lý, dù sao đối với tiền cổ đại nàng cũng không hiểu biết, không bằng cứ giao cho Thanh Nhi.

  Đường đến Linh Viên một mảnh hoang vắng, không một bóng người, chỉ sợ nguyên ngày hôm nay Bạch Tử Linh không về cũng không có người biết, bất quá như vậy cũng tốt, không ai quan tâm, không ai làm phiền.

  Đi thẳng một mạch về phòng, nằm trên chiếc giường không tính là thoải mái nhưng có còn hơn không, nàng vùi đầu vào gối, cảm giác dường như không còn sức lực, thân thể này quá yếu, nàng cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa.

  Thật mệt mỏi!

  Tuy nhiên so với trước kia như vậy là đã tốt lắm rồi, nàng trước kia không được gọi là người, chỉ là một công cụ phục tùng mệnh lệnh của tổ chức, nàng sống là vì tổ chức, chết cũng vì tổ chức, hiện tại không giống vậy, nàng có một cuộc sống của bản thân mình, có được sự quan tâm của người khác, cũng có được một cuộc sống... tự do, miễn cưỡng cũng xem như là tự do đi? Dù sao chính là không quản thúc!

  “Tiểu thư, nô tì đã chuẩn bị nước tắm cho người rồi, người mau vào tắm đi ạ.”

  Không nghe được tiếng trả lời Thanh Nhi từ bên ngoài bước vào, nhìn gương mặt sớm đã ngủ say của Bạch Tử Linh liền thở dài một hơi, nàng vốn định chuẩn bị nước để tiểu thư tắm cho thoải mái bởi vì hôm nay bọn họ đã vất vả một ngày nhưng xem ra... uổng công rồi!

  “Tiểu thư ngủ ngon!” Tướng ngủ của tiểu thư thật quá quái dị, thân là tiểu thư khuê các ai đời lại ngủ một cách vô lễ như thế chứ? Vất vả lắm mới đắp chăn cho Bạch Tử Linh xong, Thanh Nhi tiến về phía cửa bên cửa sổ, nàng vốn đưa tay định đóng cửa nhưng nhìn bầu trời tối đen bên ngoài, động tác liền dừng lại.

  Bầu trời hôm nay mang một màu xanh đen huyền bí, nổi bật giữa màn đêm là ánh trăng sáng và những vì sao nhỏ lấp lánh, trong suốt như ngọc, trong đó có một ngôi sao rất sáng ở phía nam, một ngôi mang màu đỏ rực như ánh lửa, thu hút ánh mắt người khác.

  “Phu nhân... người nhất định phải phù hộ cho tiểu thư.”

  Mặc dù có rất nhiều chuyện đối với Thanh Nhi mà nói rất mơ hồ nhưng trách nhiệm người giao cho Thanh Nhi, Thanh Nhi chưa bao giờ quên, Thanh Nhi nhất định sẽ bảo vệ tiểu thư, bảo vệ tiểu thư thật tốt!

  “Phu nhân yên tâm, Thanh Nhi sẽ bảo vệ tiểu thư như lời phu nhân, đợi đến năm tiểu thư tròn mười lăm tuổi... đến lúc đó...”

  ~~~

  “Ngươi nói là sự thật? Bạch Tử Linh thật sự ra tay đánh ngươi?”

  Trong Minh Nguyệt Các, một mỹ phụ trung niên tuỳ ý tựa người vào trường kỷ, dù đã ngoài tam tuần nhưng làn da thập phần trắng noãn vì được bảo dưỡng tốt, nhìn như thiếu nữ hai mươi, đôi mắt nàng lộ vẻ lạnh lùng, thản nhiên cầm lấy chung trà trên bàn thổi nhẹ.

  “Vâng, nàng ta thật sự ra tay đánh nô tì...” Đối diện với mỹ thiếu phụ là nha hoàn một thân phấn y đang quỳ, gương mặt lộ vẻ nhợt nhạt, trên má một mảnh đỏ hồng, nếu nhìn kĩ sẽ thấy rõ năm dấu tay. Nha hoàn này không ai khác chính là Ngọc Anh - người vừa bị Bạch Tử Linh dạy dỗ lúc sáng sớm.

  Đại phu nhân Viên Minh Hân khẽ nhíu mày, có chút không tin tưởng lời Ngọc Anh nhưng nhân chứng vật chứng đều có đủ, dù không muốn nàng cũng phải tin tưởng những gì nha đầu này nói.

  “Nàng ta có hành động gì khác nữa không?”

  Bạch Tử Linh tuyệt đối sẽ không tự nhiên có hành động lạ lùng như vậy, chẳng lẽ là do Đỗ Thanh Triệt từ chối gây cho nàng ta một cú sốc quá lớn, hay là do khi nhảy xuống đã đập đầu vào đá khiến thần trí nàng ta có chút không ổn?!

  “Nàng ta còn nói, không ai được phép bắt nạt Thanh Nhi - nha hoàn thiếp thân của nàng ta…” Ngọc Anh ngập ngừng, chuyện lúc sáng đã để lại nỗi sợ hãi trong lòng nàng ta.

  “…”

  Thật kì lạ!

  Nghĩ tới nghĩ lui Viên Minh Hân cũng không suy nghĩ được Bạch Tử Linh rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

  Đôi tay thon dài gõ trên mặt bàn, tạo ra thanh âm nho nhỏ, lúc này ánh mắt nàng loé lên tia sắc bén, sắc mặt lập tức thay đổi.

  Hay là...

  Nàng ta đã thức tỉnh?!

  Đêm nay đúng là một đêm dài, dưới màn đêm yên tĩnh, một số người trong lòng có quá nhiều tạp niệm mà không thể rơi vào giấc ngủ, cũng có một số người giống Bạch Tử Linh, ngủ một giấc đến sáng không hề mộng mị.

  “Tiểu thư, người mau dậy đi…” Cũng như mọi ngày, sau khi dọn dẹp xong Thanh Nhi liền đi gọi Bạch Tử Linh thức dậy, vốn dĩ trước kia không cần nhưng hiện tại nếu nàng không gọi, không biết tiểu thư sẽ ngủ đến khi nào.

  “Tiểu thư, người mau dậy đi...”

  “Ưm?” Bạch Tử Linh cuối cùng cũng mơ màng mở mắt, Thanh Nhi tỏ vẻ, công việc mệt nhọc nhất mà mỗi buổi sáng nàng phải làm chính là đánh thức tiểu thư.

  “Tiểu thư mau dậy!”

  Bạch Tử Linh lấy tay xoa đầu, thật là đau đầu!

  “Đã là giờ gì?”

  “Một canh giờ nữa là đến giờ Ngọ ạ!” Ngủ một giấc liền muốn hết nửa ngày, Thanh Nhi cũng không biết nói thế nào, trước kia tiểu thư vốn không như vậy, dù sao muốn tìm cách tiếp cận Đỗ thiếu gia thì đầu tiên cũng phải đi thăm dò xung quanh nên trời còn chưa tờ mờ sáng tiểu thư đã dậy chuẩn bị, hiện tại... thôi thì cứ để tiểu thư ngủ như vậy còn tốt hơn so với việc ra ngoài.

  Bạch Tử Linh rửa mặt xong, tuỳ ý để Thanh Nhi thay y phục cho nàng, y phục cổ đại thật là phiền phức, ngày thường cũng phải mặc đến ba bốn lớp áo, không biết ngày lễ phải mặc bao nhiêu lớp áo nữa?!

  Ngồi trước gương đồng, Bạch Tử Linh lười biếng nhìn vào gương mặt phản chiếu trong gương, vẫn là gương mặt xấu xí ấy nhưng nàng nhìn hằng ngày sớm đã quen, cho nên cũng không tỏ vẻ gì.

  Rốt cuộc những lời Thanh Nhi nói tối qua là có ý gì? Tại sao lại bảo vệ nàng đến năm nàng tròn mười năm tuổi?!

  Đúng vậy, tối qua nàng thật sự mệt mỏi nhưng không có nghĩa nàng không nghe những lời Thanh Nhi nói.

  Là đặc công, Bạch Tử Linh chưa bao giờ dám ngủ sâu, bề ngoài nàng ngủ thật ngon nhưng đầu óc không ngừng hoạt động, nếu nàng lơ là cảnh giác thì tính mạng của nàng sớm đã không còn.

  Đưa tay vuốt lấy vết sẹo, cảm giác chân thực đến mức khiến người khác chán ghét, là có liên quan đến gương mặt này sao?

  “Tiểu thư…” Thanh Nhi quấn tóc xong, thấy hành động của tiểu thư liền nhịn không được mở miệng.

  “Làm sao vậy?”

  Quả nhiên là liên quan đến gương mặt nàng!

  “Tiểu thư, có phải người rất ghét gương mặt của mình không?”

  Thanh Nhi bộ dạng ngập ngừng, tiểu thư có phải rất chán ghét gương mặt của mình không, xấu xí như vậy, bất kể người nào đều cũng sẽ chán ghét, huống hồ nữ nhân từ tận đáy lòng đều yêu thích cái đẹp, phải mang gương mặt xấu xí này một ngày, là nàng nàng cũng sẽ cảm thấy khó chịu.

  “Chán ghét sao?” Nàng nhếch môi, đưa tay xoa lấy mặt bản thân.

  “Số phận đã sắp đặt thì vốn không thể thay đổi...”

  Câu nói chứa đầy hàm ý khiến Thanh Nhi có chút kinh ngạc, nàng không khỏi trợn mắt, trong lòng liền nảy sinh cảm giác kì lạ, chẳng lẽ tiểu thư đã biết được gì?!

  “Tiểu thư…”

  “Đi nào, chúng ta cùng đi dạo trong phủ.”

  Thanh Nhi còn chưa phục hồi tinh thần liền bị Bạch Tử Linh kéo ra khỏi phòng, đi về phía hoa viên phía sau Thừa tướng phủ.

  Thừa Tướng là quan nhất phẩm vì vậy mà phủ đệ của hắn tuyệt đối không nhỏ, hoa viên phủ Thừa tướng rất lớn, chia làm nhiều con đường lát đá lớn nhỏ khác nhau. Bạch Tử Linh hứng thú nhìn xung quanh, dù sao hôm nay nàng cũng không muốn xuất phủ, thôi thì dạo một vòng quanh phủ để xem xét tình hình.

  Đến bên một cái hồ nhỏ, Bạch Tử Linh liền dừng lại, nước hồ màu xanh trong suốt, trong hồ có vài con cá đang tung tăng vui đùa, lúc này mặt trời đã lên cao, ánh sáng chói chang chiếu xuống hồ, lấp lánh lay động nhìn vô cùng đẹp mắt.

  Bạch Tử Linh phát hiện có một cái đình bên cạnh, trong đình có một nữ tử đang ngồi quay lưng với nàng, bên cạnh có một nha hoàn đang đứng quạt.

  Người đó... là ai?

  Nghi vấn của nàng rất nhanh liền được Thanh Nhi giải đáp: “Tiểu thư, đó là Tam phu nhân…” Phát hiện ánh mắt tiểu thư rơi vào người trong đình, nàng liền giải thích cho tiểu thư hiểu, dù sao đối với người trong phủ tiểu thư cũng không tiếp xúc nhiều, có lẽ vẫn còn không biết.

  Tam phu nhân?!

  “Tiểu thư người không nhớ sao, đó là Tam phu nhân, mẫu thân của Nhị tiểu thư!”

  Nhị tiểu thư?

  Trong đầu thoáng hiện lên gương mặt xinh đẹp của một nữ tử, đó là một con người vô cùng kiêu ngạo, nàng ta chưa bao giờ liếc mắt nhìn nàng, một bộ dáng cao cao tại thượng như khổng tước trên cành.

  Bạch Phỉ Thúy - Nhị tiểu thư Thừa tướng phủ, nữ nhi duy nhất của Tam phu nhân Liễu Tư Băng, là một nữ tử vô cùng kiêu ngạo, đầy thủ đoạn nhưng rất am hiểu lòng người, trong phủ này nàng cũng là một tiểu thư được sủng ái. Bởi vì do thiếp thất sinh ra cho nên Viên Minh Hân đối với Bạch Phỉ Thúy cũng giống như đối với nguyên chủ, nhìn không thuận mắt, chỉ là so với nguyên chủ, Bạch Phỉ Thúy lại may mắn hơn, nàng vẫn còn có Tam phu nhân - mẫu thân nàng che chở, vì vậy mà cuộc sống trôi qua thập phần tốt đẹp.

  Như phát hiện ra ánh mắt của nàng, mỹ phụ trung niên trong đình quay đầu lại, khi phát hiện người đến là nàng thì trong mắt thoáng ngạc nhiên.

  “Tam tiểu thư cùng nha hoàn mình đang đi dạo à?” Thấy Bạch Tử Linh đang tiến về phía này, nữ tử liền đứng dậy, gương mặt lộ vẻ dịu dàng hiếm thấy.

  Ấn tượng đầu tiên của nàng đối với Tam phu nhân chính là một người thanh nhã!

  Đến gần Bạch Tử Linh mới phát hiện, Tam phu nhân có khí chất đạm mạc dịu dàng, trên người nàng ta mang hơi thở của thiên nhiên, khiến người bên cạnh cảm thấy thoải mái, tuy đã có tuổi nhưng nhìn gương mặt có lẽ thời trẻ nàng cũng là một mỹ nhân có một không hai.

  “Tam phu nhân, người cũng đi dạo?”

  Trên gương mặt của Tam phu nhân thoáng bất ngờ, dường như nàng ta không ngờ Bạch Tử Linh lại trả lời.

  “Xem ra lời đồn là thật, Tam tiểu thư thật sự thay đổi…” Tam phu nhân mỉm cười dịu dàng, ánh mắt nàng ta lộ vẻ vui mừng không gì che giấu.

  Hôm qua nàng ta nghe nha hoàn của mình nói về hành động của Tam tiểu thư, không ngờ lại là sự thật! Tam tiểu thư thật sự thay đổi, như vậy cũng đồng nghĩa với việc...

  Nàng ta thức tỉnh!

  Không biết Đại phu nhân đã biết chuyện này chưa, nếu nàng ta biết được không biết sẽ hành động thế nào? Dù sao mười lăm năm trước Lạc Tuyết thua trong tay Đại phu nhân, mười lăm năm sau Bạch Tử Linh sẽ làm thế nào?!

  Nghĩ tới đây, nụ cười của nàng càng thêm dịu dàng khiến Bạch Tử Linh đối diện cảm thấy... có gì đó không bình thường!

  “…”

  Thấy Bạch Tử Linh không nói gì Tam phu nhân chỉ cười nói lời tạm biệt rồi lướt qua người nàng.

  “Ngây ngốc một đời cũng có lúc phải thức tỉnh.”

  Bạch Tử Linh giật mình, quay đầu nhìn lại, thứ nàng nhìn thấy chính là bóng lưng ngày càng xa của Tam phu nhân, những lời vừa nãy cứ như là do nàng nghe lầm.

  “Thanh Nhi, Tam phu nhân bình thường là một người thế nào?”

  Những lời khi nãy của nàng ta là có ý gì, những lời nói như thế rõ ràng là đang ám chỉ việc nàng thay đổi, hay nàng ta biết rõ bí mật của nguyên chủ?!

  “Tam phu nhân là một người vô cùng an phận, chỉ lo ăn chay niệm phật, phu nhân chưa bao giờ mở miệng trách phạt các nha hoàn làm sai, so với các phu nhân khác, Tam phu nhân thực sự rất tốt!”

  Ăn chay niệm phật?!

  “Tam phu nhân vào phủ trước hay sau mẫu thân ta?”

  “Sau ạ, Thanh Nhi nghe nói, phu nhân vào phủ thì một năm sau Tam phu nhân mới vào. Tam phu nhân là con của một thương nhân có quan hệ làm ăn với lão gia, nên Tam phu nhân được lão gia đón vào phủ!” Không nghĩ đến tiểu thư lại những hỏi vấn đề này nhưng Thanh Nhi vẫn thành thật nói ra mọi chuyện.

  Thật ra khi Tam phu nhân vào phủ nàng còn rất nhỏ, có nhiều thứ đối với một đứa trẻ bình thường như Thanh Nhi, nàng không thể nào nhớ rõ chi tiết được, những thứ thông tin đó đều là do nàng nghe được từ những nha hoàn khác. Thừa tướng phủ cũng là nơi tập trung nhiều nha hoàn, Thanh Nhi đi đến đâu cũng nghe được những lời bán tàn từ họ, khen chê hay bất mãn họ đều thể hiện ra để tìm người đồng tình với mình, muốn người khác không chú ý cũng khó. Nếu nói về độ cẩn thận thì nha hoàn của Minh Nguyệt Các của Đại phu nhân, Phỉ Vân Các của Tam phu nhân cùng Nhị tiểu thư là giữ bí mật tốt nhất, họ không thường xuyên bàn về chủ tử mình, những người này thường không có mối quan hệ tốt với những người của viện khác.

  Bạch Tử Linh trầm ngâm không nói, nàng cảm thấy Tam phu nhân tuyệt đối không hề đơn giản.

  Một người an phận như nàng ta tuyệt đối sẽ không thu hút sự chú ý của người khác. Mà loại người như vậy, một là thực sự an phận, không hề có thủ đoạn, thứ hai chính là một người che giấu vô cùng tốt!

  Cảm giác mà Tam phu nhân cho nàng... chính là loại thứ hai!
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Cổ Xuyên Kỳ Duyên
  Chương 10: Lão Ngoan Đồng

  Vì bị lời nói của Tam phu nhân phiền nhiễu nên Bạch Tử Linh không hề có tâm trạng đi dạo xung quanh nữa, nàng cùng Thanh Nhi trở về Linh Viên, ngồi bên bàn trong đầu nàng không ngừng suy nghĩ về lời nói của Tam phu nhân.

  Thức tỉnh...

  Thức tỉnh rốt cuộc là ý gì?

  Tại sao Tam phu nhân lại nói những lời đó với nàng? Nàng ta rốt cuộc biết được bao nhiêu chuyện về thân thể này mà nàng không biết? Bất quá vì sao nàng ta lại biết?!

  Theo như lời Thanh Nhi, Tam phu nhân Liễu thị vào phủ sau mẫu thân Lạc Tuyết một năm, khi đó nàng ta đã mang thai Bạch Phỉ Thúy, vì không muốn cốt nhục lưu lạc bên ngoài, Bạch Vân Hoài mới đón nàng vào phủ, nếu không dựa vào thân phận xuất thân từ thương gia của nàng, vốn dĩ không có tư cách bước chân vào Thừa tướng phủ!

  Liễu thị vào phủ không bao lâu liền sinh hạ Bạch Phỉ Thúy, không lâu sau mẫu thân Lạc Tuyết cũng sinh hạ nàng, nghe nói giao tình giữa hai người không tồi, nước sông không phạm nước giếng, so với những người khác, Tam phu nhân đối xử với mẫu thân nàng tốt hơn nhiều lắm.

  Những thứ nàng biết về mẫu thân Lạc Tuyết quá ít, không biết nàng là ai, thân phận thế nào, tại sao lại vào Thừa tướng phủ làm thiếp, so sánh trí nhớ của bản thân cùng lời nói của Thanh Nhi giống nhau như đúc, Bạch Tử Linh có cảm thấy tất cả giống như là sự sắp xếp, một sự sắp xếp hợp lí đến nổi không có chút kẽ hở.

  Thân thể này rốt cuộc đang cất giấu bí mật gì mà không thể để người khác biết?!

  Chợt, ánh mắt Bạch Tử Linh khẽ nheo lại, dừng lại suy nghĩ của bản thân, đôi mắt sắc bén về phía cửa sổ, cửa sổ đang mở, làn gió từ bên ngoài thổi vào, mang theo hơi thở mát mẻ của mùa thu.

  “Ai?!”

  Có ai đó đang ẩn nấp ngoài cửa sổ, là đặc công nên Bạch Tử Linh cực kì mẫn cảm, nàng từ nhỏ đã được huấn luyện rất kĩ, tuyệt đối sẽ không sai lầm. Có người bên ngoài, nhưng nàng lại không nhận thấy được hơi thở của hắn, nếu không phải vì tiếng ma sát với vách tường nàng cũng đã không nhận thấy.

  Bạch Tử Linh biết cổ đại có rất nhiều cao thủ nhưng Linh Viên của nàng là nơi hoang vắng, đột nhiên có người xuất hiện, mà người đó lại là cao thủ thì đúng là bất thường.

  “Ha ha, thú vị! Nha đầu, ngươi phát hiện nhân gia ta sao?!” Tiếng cười già nua vang lên, một thân hồng y chói mắt xuất hiện trước mặt nàng.

  Gương mặt kì dị, râu bạc trắng dài, mái tóc trắng như tuyết, chân mày dài, nhưng da mặt lại không có một chút vết nhăn nào, sắc mặt hồng hào, nhìn thế nào cũng không giống như một người trưởng thành.

  Nhìn gương mặt lão không vượt quá sáu mươi, người như vậy mà có công lực sâu như vậy, đặc biệt nhất là đôi mắt, không có tang thương và từng trải, chỉ tràn đầy hứng thú, tò mò, hưng phấn, và một loạt các cảm xúc phức tạp, quỷ dị, không hợp với tuổi của hắn.

  Lúc này, đôi mắt hắn đang gắt gao nhìn chằm chằm Bạch Tử Linh, hàng lông mày trắng như tuyết run lên, bộ râu bạc trắng nhếch lên.

  Nha đầu?!

  Nàng là nha đầu?!

  Bạch Tử Linh nhíu mày, nàng biết thân thể này nhỏ tuổi nhưng dù sao ở hiện đại nàng cũng đã hơn hai mươi, là một người trưởng thành, vậy mà trong mắt hắn nàng chỉ là một nha đầu?!

  Thấy nàng không nói lão ngoan đồng đi đến bên bàn ngồi xuống, tự nhiên lấy bình trà rót một chung trà, chỉ là... trong bình không có nước.

  Thừa tướng phủ không nghèo nhưng Linh Viên nghèo, đây là nơi ở của nàng nhưng so với nơi của nha hoàn không khác mấy, thậm chí còn có chút kém xa, đối với một phế vật như nàng, họ cũng còn chẳng bận tâm sống chết huống hồ là việc Linh Viên có trà đãi khách hay không?!

  Không uống được trà, lão có chút buồn bực: “Nha đầu, để nhân gia nhận ngươi làm đồ đệ đi? Ngươi có tố chất tốt như vậy, mặc dù đã qua tuổi luyện võ nhưng chỉ cần cố gắng ta đảm bảo ngươi sẽ trở thành cao thủ!”

  “Đa tạ, ta chỉ có một người sư phụ!”

  Bạch Tử Linh không nhận thấy sát khí từ đối phương nên thái độ có chút tự nhiên, bất quá nàng cũng không có buông lỏng phòng bị.

  Không thể nói đề nghị của lão quả là có sức hấp dẫn, đến cổ đại nàng quả thật muốn học võ công để muốn phòng thân, nhưng đối với Bạch Tử Linh, nàng đời này chỉ có một người sư phụ, mặc dù bà ấy đã không còn nhưng đối với nàng bà ấy quan trọng hơn bất cứ ai khác. Đó là người đã cứu sống nàng, chăm sóc nàng, dạy dỗ nàng trở thành Bạch Tử Linh hôm nay, nếu không phải có sư phụ thì sẽ không có Bạch Tử Linh nàng tồn tại. Bà ấy nhận nuôi nàng là có mục đích, huấn luyện nàng trở thành đặc công hàng đầu, lãnh huyết vô tình, bà ấy dạy nàng thành người vô tình, không được động tâm với bất kì nam nhân nào nhưng bà ấy lại bị nam nhân mình yêu nhất sát hại, đây đúng là bài học đáng giá!

  Vì vậy, Bạch Tử Linh tự nhủ với chính mình: Tuyệt đối không được giao tâm của bản thân cho bất cứ ai, tâm của nàng, chỉ có thể ở trên người nàng!

  “Nha đầu, thu lại sát khí của ngươi lại!” Bị giọng nói nửa đùa nửa giỡn đánh thức, Bạch Tử Linh giật mình thoát khỏi suy nghĩ của bản thân, cảnh giác nhìn về phía lão ngoan đồng.

  Từ khi xuyên không đến nay, Bạch Tử Linh không còn ý thức được bản thân mình nữa, không còn nhớ rõ thân phận của đặc công, nàng buông lỏng phòng bị với Thanh Nhi, đồng thời cũng buông lỏng với những người khác, điều này đối với nàng là chí mạng!

  Đối với vấn đề này Bạch Tử Linh cũng khá mơ hồ, tuy linh hồn nàng đang ở trong thân thể Bạch Tử Linh, lẽ ra người làm chủ khối thân thể này là nàng, tinh thần nguyên chủ vốn yếu đuối hoàn toàn không có cản trở cho quá trình nàng làm chủ thân thể này nhưng Bạch Tử Linh đôi lúc lại có cảm giác kì lạ. Nàng thường xuyên mất tập trung và trên tinh thần, nàng đối với Thanh Nhi có một sự tin tưởng mãnh liệt, dù có việc gì xảy ra, nàng cũng tin tưởng Thanh Nhi sẽ không phải bội nàng, đó... vốn dĩ không phải là nàng!

  Bạch Tử Linh từ năm mười sáu tuổi, khi sư phụ qua đời nàng sớm đã không tin tưởng bất kì ai, ngay cả bản thân nàng đôi lúc nàng còn không tin tưởng, vậy mà hiện tại nàng lại tin tưởng Thanh Nhi một cách vô điều kiện như vậy.

  Rốt cuộc là chuyện gì đang diễn ra? Cảm giác trí nhớ thân thể ngày càng rõ ràng, thân thể ngày càng yếu đuối, trực giác của bản thân ngày càng kém đi, như là... nàng không còn là chính nàng, mà linh hồn nàng như đang... bị hút đi vậy?!

  Bạch Tử Linh trừng lớn mắt, chẳng lẽ...

  “Nha đầu, ngươi làm sao vậy?!” Nhận thấy sự khác thường của Bạch Tử Linh, lão ngoan đồng nhíu mày, định cầm tay nàng bắt mạch nhưng lại bị nàng tránh đi.

  “Đa tạ tiền bối quan tâm, không sao!”

  Một câu nha đầu, hai câu nha đầu, Bạch Tử Linh không thích cách xưng hô này lắm, nàng nhanh chóng khôi phục sắc mặt như thường, cố gắng bình ổn tâm tình để không nghĩ đến vấn đề ban nãy, chắc chắn là bản thân nàng lầm rồi, nguyên chủ sớm đã chết, nếu không linh hồn nàng làm sao có thể ở trong thân xác nguyên chủ?!

  Nha đầu này che giấu cảm xúc của bản thân thật nhanh! Lão ngoan đồng thầm cảm thán, xem ra đứa cháu này của lão không hề tầm thường, bản lĩnh không tệ, nếu không phản ứng như vậy, người thường vốn không thể so bì, bất quá nàng vẫn còn kém một chút, không được tính là cao thủ.

  “Nha đầu, ngươi thật sự là Bạch Tử Linh?”

  Lão ngoan đồng đột nhiên hỏi một câu khiến Bạch Tử Linh không khỏi ngẩn ra, người hỏi như vậy nhất định là quen biết nguyên chủ, nếu không làm sao có thể nhận ra sự thay đổi giữa linh hồn hai người, bất quá trong trí nhớ của nàng, lão ngoan đồng chưa từng xuất hiện qua, đối với thân phận của lão, nàng thật không rõ!

  “Cạch.”

  Cửa phòng mở ra, bóng dáng thân y bước vào, Thanh Nhi trên tay cầm một khây thức ăn, khói còn bóc nghi ngút, hẳn là mới từ phòng bếp đến.

  Sau sự việc dạy dỗ Ngọc Anh, đám nha hoàn kia đã hoàn toàn không dám đánh chủ ý không tốt đến trên người Bạch Tử Linh, vì vậy thức ăn phòng bếp chuẩn mặc dù không phải sơn hào hải vị nhưng bọn họ cũng không dám mang đồ ăn thừa đến, khiến mấy ngày hôm nay Bạch Tử Linh sống thập phần thoải mái.

  “Tiểu thư?”

  Không nghĩ đến trong phòng lại xuất hiện thêm một người, huống hồ lại là nam nhân, Thanh Nhi vội đặt khây thức ăn lên bàn, chạy đến bên người Bạch Tử Linh, cảnh giác nhìn lão ngoan đồng.

  “Có phải hay không tiền bối chẳng lẽ không biết?”

  Nàng là Bạch Tử Linh nhưng cũng không phải là Bạch Tử Linh, linh hồn là của nàng nhưng thân xác thì không phải.

  “Nha đầu, ngươi đúng là khiến nhân gia bất ngờ!”

  Lão ngoan đồng đưa mắt nhìn Thanh Nhi, lúc nãy lão đã phát hiện có người đến gần, nha đầu này chắc chắn cũng biết nhưng nàng lại không ngăn cản, vậy chứng tỏ người này đáng để tin.

  Ánh mắt lão rơi vào gương mặt của Bạch Tử Linh, mặc kệ nàng có phải Bạch Tử Linh hay không, chỉ cần trong người nàng có chảy dòng máu của Lạc Tuyết, hắn nhất định sẽ bảo vệ nàng!

  “Nha đầu, nhân gia sẽ lại đến tìm ngươi.”

  Vừa dứt lời thân ảnh liền biến mất, để lại căn phòng rơi vào tĩnh lặng.

  “Tiểu thư, người đó...”

  “Không có việc gì.” Có một số chuyện nàng cần phải xác nhận lại, nếu thật sự đúng như suy đoán của nàng thì mọi chuyện sợ là không đơn giản như vậy.

  ~~~

  “Phu nhân, mời người dùng bữa.”

  Nha hoàn bên cạnh đem khây thức ăn đặt lên bàn, đi đến bên cạnh phụ nhân đỡ nàng lại bàn ngồi xuống.

  “Thuý Liên, ngươi có thấy không?” Thanh âm mềm mại dịu dàng, trên môi nở một nụ cười nhạt, ánh mắt nàng sâu không thấy đáy, lời nói của nàng mơ hồ không rõ.

  “Phu nhân, ngươi là muốn nói đến...?” Nha hoàn gọi Thuý Liên nghi ngờ nhìn chủ tử nhà mình, đối với cách nói chuyện không đầu không đuôi của chủ tử nàng sớm đã nhìn quen, vì vậy trong lòng không khỏi thầm suy đoán vấn đề mà chủ tử đang nói đến.

  Sáng hôm nay Tam phu nhân chỉ ở trong phòng, ngoại trừ đi từ đường niệm phật thì chỉ có đến hậu viện dạo chơi, vốn dĩ không tiếp xúc với người khác, chẳng lẽ nàng là đang muốn nói đến Tam tiểu thư?!

  “Bạch Tử Linh, nàng ta đã thức tỉnh! Thật tốt quá!” Giọng điệu không tránh khỏi vui mừng, nụ cười trên mặt Tam phu nhân càng sâu, nàng tiếp tục mở miệng: “Ngươi nói xem, nếu Viên Minh Hân biết được chuyện này nàng ta sẽ có phản ứng như thế nào đây? Năm đó Lạc Tuyết...” Lời còn chưa nói xong đã bị động tác của người bên cạnh đánh gãy, Thuý Liên lo sợ nhìn xung quanh, phát hiện trong phòng chỉ có hai người các nàng mới thở phào nhẹ nhõm.

  “Phu nhân, chuyện về người đó là cấm kỵ trong phủ, nếu người khác nghe được lời nói của người chỉ sợ...” Từ khi Nhị phu nhân mất, lão gia đã hạ lệnh cấm tất cả mọi người không được nhắc đến Nhị phu nhân, dù là vô tình hay cố ý đều sẽ bị phạt thật nặng. Thúy Liên là nha hoàn hồi môn của Tam phu nhân, nàng ở Thừa tướng phủ đã mười mấy năm, đối với chuyện năm đó rõ hơn ai hết, nhưng có một số chuyện, không nên nói ra mới là tốt nhất!

  “Không cần phải lo lắng như vậy, Thuý Liên, chẳng ai ở đây nghe lén chúng ta nói chuyện đâu, Viên Minh Hân sẽ không rảnh rỗi như vậy.” Đối với thái độ cẩn thận của Thúy Liên, Tam phu nhân rất hài lòng, nhưng nàng sớm đã cho tất cả nha hoàn lui xuống, trong phòng chỉ có nàng cùng Thúy Liên, nên cũng không cần lo lắng như vậy.

  Nơi này cũng không thường xuyên có người lui tới, huống hồ nha hoàn trong Phỉ Vân Các đều rất kín miệng, nàng biết có tai mắt của Viên Minh Hân xung quanh nhưng ngoại trừ giám sát hành động của nàng, đám người đó nếu không có sự cho phép của nàng cũng không thể vào phòng, đừng nói là nghe lén.
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Tiểu thư, nô tì đã pha nước xong rồi, người mau đi tắm đi, cẩn thận để nhiễm phong hàn.” Tuy thời tiết đã vào thu nhưng về đêm, khí trời lạnh lẽo, đặc biệt là Linh Viên không có lò sưởi, nếu tiểu thư không tắm sớm, chỉ sợ sẽ nhiễm lạnh mất thôi.

  Bạch Tử Linh gật đầu, nàng đi theo Thanh Nhi đến một căn phòng cách phòng nàng không xa, Linh Viên nói lớn không lớn nhưng cũng không quá nhỏ, trong Linh Viên có ba gian nhà, một gian dành cho chủ tử, một gian dành cho nha hoàn, gian còn lại không có người ở, dùng để làm nhà kho, phòng tắm, đựng những thứ không trọng yếu.

  Bên trong căn phòng có một cái bồn lớn bằng gỗ, đủ để chứa một người, làn nước trong suốt đang bốc từng đợt khói, khói nhẹ bay lơ lửng tựa mây, trên mặt nước còn nổi vài ba cánh hoa, tựa tiên nữ hoa đang nhảy múa trên làn nước, đây chính là dục bồn mà người xưa hay dùng để tắm.

  “Thanh Nhi, nước này muội lấy từ đâu? Còn có cánh hoa này?” Thừa tướng phủ đối xử với nguyên chủ thế nào nàng tất nhiên biết rõ, nơi ở rách nát, y phục cũ kĩ, thức ăn thừa vốn dĩ không phải để cho người ăn, hiện tại làm sao họ có thể đem nước sạch đến cho nàng tắm? Nếu không phải bị dùng qua thì chính là có vấn đề, mặc dù đám người đó bị hành động giết gà dọa khỉ của nàng dọa sợ cũng sẽ không tốt bụng đến mức chủ động đưa nước đến, thậm chí còn bỏ thêm cánh hoa, nhìn làn nước sạch sẽ trong veo, Bạch Tử Linh liền biết đây không phải người của Thừa tướng phủ đưa đến.

  “Nước và hoa đều là người của Tam phu nhân mang đến...” Nhìn sắc mặt của Bạch Tử Linh, Thanh Nhi có chút e ngại trả lời, nếu phòng bếp cũng cung cấp nước thì tốt biết mấy, đám người đó sau khi nhìn thấy tiểu thư giáo huấn Ngọc Anh xong liền sinh ra lo sợ, sợ bản thân là người tiếp theo nên hôm nay nàng đến phòng bếp lấy thức ăn, họ đã đặt biệt chuẩn bị xong khây thức ăn cho nàng, Thanh Nhi tuy có chút bất ngờ nhưng vẫn nhận, thức ăn tuy không phải sơn hào hải vị nhưng tất cả đều là mới nấu, khói còn bốc nghi ngút, hương thơm lan tỏa tứ phía.

  Đối với việc ăn uống được cải thiện Bạch Tử Linh vô cùng hài lòng, thế nhưng không phải người nào cũng giống như nha hoàn phòng bếp, dễ dàng thỏa hiệp như vậy, bất quá thời gian còn dài, nàng có thể cho bọn họ biết năng lực của Bạch Tử Linh nàng.

  “Tam phu nhân?” Bạch Tử Linh ngạc nhiên, không khỏi nhớ đến sáng ngày hôm nay, trong lòng thầm suy nghĩ không biết trong hồ lô của nàng ta đang bán thuốc gì. Từ trước đến nay nguyên chủ đều không có qua lại với người của Phỉ Vân Các, đặc biệt là Tam phu nhân, huống hồ trước kia Tam phu nhân cũng giống như những người khác không hề quan tâm đến sự tồn tại của nàng, hiện tại nàng ta lại mang nước qua, rốt cuộc là có chuyện gì, chẳng lẽ vì ngày hôm nay, liên quan đến chuyện “thức tỉnh” gì đó sao?!

  “Tiểu thư yên tâm, nước này Thanh Nhi đã thử qua, không có gì đáng ngại!” Thanh Nhi cũng không phải là người ngu ngốc, một khi người khác đột nhiên tốt bụng như vậy, nhất định không phải chuyện tốt gì, vì vậy trước khi nàng đem nước đi nấu nàng đã thử qua, phát hiện không có vấn đề gì mới pha nước cho tiểu thư tắm. Lần trước người trong phủ mang nước đến, nàng vốn định để cho tiểu thư tắm không ngờ tiểu thư lại ngủ mất, lần này bên kia không mang nước qua nữa, nếu không phải đám người đó không chịu cung cấp nước cho cho Linh Viên, nàng cũng không muốn lấy nước của Tam phu nhân, nợ người khác ân tình, dù lớn hay nhỏ vẫn phải trả lại.

  Bạch Tử Linh gật đầu không nói, tuy thường ngày Thanh Nhi có chút ngốc nhưng cũng không phải người không có đầu óc, huống hồ nàng tin tưởng Thanh Nhi, dù sao cũng là do Thanh Nhi một tay chuyển nước vào đây, tất nhiên không tránh khỏi tiếp xúc, với lại Tam phu nhân không ngốc đến nổi hạ độc thủ với nước mà nàng ta mang đến.

  Từ khi xuyên đến, Bạch Tử Linh còn chưa được tắm một lần, tuy nàng chịu khổ đã quen nhưng y phục cổ đại không chỉ dày mà chất liệu lại thô sơ, một lần mặc là đến ba bốn lớp áo, khiến nàng cảm thấy cực kì khó chịu, hôm nay cuối cùng nàng cũng được tắm, cảm giác nhất định là rất thoải mái!

  “Thanh Nhi, muội muốn làm gì?” Đang định vào bình phong thoát y, nhìn thấy hành động của Thanh Nhi nàng vội vàng ngăn cản.

  Bạch Tử Linh đưa tay giựt lấy chiếc bình sứ trong tay Thanh Nhi, ngăn cản hành động đổ thứ trong bình vào trong nước, nàng cẩn thận đưa lên mũi ngửi, mùi hương nhẹ nhàng, thơm ngát nhưng lẫn trong đó là một mùi vị kì lạ mà Bạch Tử Linh ngửi hoài không ra.

  “Tiểu thư, có vấn đề gì sao?” Thấy hành động của chủ tử Thanh Nhi không khỏi nghi hoặc, nàng chỉ thêm một chút hương liệu để tạo hương thơm cho thân thể tiểu thư mà thôi, chẳng lẽ có gì đó vấn đề gì sao?

  “Đây cũng là thứ mà Tam phu nhân đưa đến?” Nếu thật sự như thế thì nàng đúng là xem thường Tam phu nhân rồi!

  “Không ạ, thứ này là muội lấy từ...”

  Thanh Nhi vội vàng kể lại mọi chuyện cho Bạch Tử Linh nghe, chuyện là thế này, hôm nay Thanh Nhi đi ngang hậu viện, tình cờ gặp gỡ một nha hoàn, nàng ta đang khiêng đồ đến nhà kho ở phía sau hậu viện. Nhiều đồ như vậy, nha hoàn không đủ sức để khiêng, Thanh Nhi tốt bụng giúp đỡ, trong lúc chuyển đồ, Thanh Nhi nhặt được một chiếc bình sứ rất đẹp mắt.

  “Ngươi thích thì cứ lấy đi, đó là tô hợp hương, rất quý giá, có vẻ là còn dùng được, không biết là của chủ tử nào không cần...”

  “Vậy sao?” Thanh Nhi cẩn thận cầm chiếc bình sứ lên, tỉ mỉ quan sát, trong lòng đối với nha hoàn trước mặt có chút nghi ngờ, người này nàng chưa từng gặp qua, chẳng lẽ là mới vào phủ sao, nếu không sao nàng ta có thể nói chuyện thân thiết với nàng như vậy? Phải biết rằng trên dưới Thừa tướng phủ không ai muốn kết giao với nàng, vậy mà hiện tại nữ tử này lại nói chuyện thân thiết với nàng như vậy.

  “Ngươi cứ cầm lấy dùng đi, nếu không để chủ tử ngươi dùng cũng được. Ta thấy nó vẫn còn mới, lại thơm như vậy, nhất định là đồ tốt!” Nha hoàn đó cầm lấy chiếc bình sứ mở nắp ra, một mùi hương lan tỏa khắp nơi, nàng đưa cho Thanh Nhi ngửi thử, đúng là rất thơm.

  Linh Viên từ trước đến nay đều không được đãi ngộ tốt như những viện khác, tất nhiên trang sức, son phấn này nọ cũng không có, huống hồ là hương liệu tinh dầu gì đó, những thứ đó ngoại trừ những vị chủ tử được sủng ái thì không ai dám dùng cả.

  “Đúng là rất thơm, bất quá ngươi không cần dùng sao?”

  Nghe Thanh Nhi hỏi, nha hoàn lộ vẻ khó xử: “Ta cũng rất muốn dùng, chỉ là... ta bị dị ứng nên... ngươi đem về dùng đi.”

  Quay về hiện tại, Thanh Nhi cẩn thận quan sát sắc mặt Bạch Tử Linh, thấy gương mặt nàng lộ vẻ âm trầm thì trong lòng cảm thấy bất an.

  “Nô tì cũng có hỏi nàng ta là người của viện nào nhưng nàng ta nói vừa mới vào phủ, chưa được phân viện, là nha hoàn của tú phòng nên nô tì cũng không nghi ngờ.”

  Nha hoàn tú phòng?

  “Đây không phải tô hợp hương.”

  “Vậy... vậy nó là gì?”

  Thanh Nhi thường ngày không tiếp xúc với hương liệu, không biết cũng là hiển nhiên, có lẽ Thanh Nhi cũng không ngờ nha hoàn đó lại muốn tiếp cận mình, dù sao Linh Viên nghèo như vậy, chẳng có thứ gì đáng giá để họ tiếp cận Thành Nhi, nàng đúng là đánh giá thấp đám người của Thừa tướng phủ này, thứ bọn họ cần không phải tiền, mà là người!

  “Muội đi lấy thau nước lại đây...”

  Nghe lệnh, Thanh Nhi vội vàng lấy một thau nước đem lại, đây là nước lúc nãy pha nước tắm cho tiểu thư còn dư, vốn không có làm gì, Thanh Nhi định hất bỏ, hiện tại lại có chỗ dùng.

  Bạch Tử Linh cầm lấy chiếc bình sứ đổ một ít nước từ trong bình vào thau, mùi hương thơm ngát theo gió bay khắp căn phòng, không đợi lâu, nước trong thau từ từ trở nên lấp lánh lạ thường, óng ánh bảy sắc màu, nhìn vô cùng đẹp mắt. Nếu là tinh dầu bình thường sẽ không xảy ra hiện tượng này, chiếc bình này, Bạch Tử Linh có thể khẳng định nó không phải tô hợp hương, đối với hương liệu nàng không nghiên cứu sâu nhưng kiến thức cơ bản vẫn là nắm vững, đây nếu không phải hương liệu, chỉ sợ là...

  “Đẹp quá!”

  Đúng vậy, rất đẹp, mà những thứ càng xinh đẹp thì lại càng ẩn giấu nhiều kịch độc!

  “Tiểu thư, đây là gì?”

  “Suỵt.” Nàng ra hành động im lặng với Thanh Nhi, nhẹ nhàng đi đến bên cửa sổ, từ khe cửa nhỏ có thể thấy được một chút khung cảnh bên ngoài, một bóng đen đang lấp ló, Linh Viên của nàng hôm nay đúng là náo nhiệt, ngoại trừ lão ngoan đồng còn có người khác ghé thăm, không biết là người phương nào, bất quá lai giả bất thiện, nếu đã đến vừa hay nàng có thể cho Thanh Nhi biết công dụng của nước này.

  Bạch Tử Linh cầm thau nước, mở cửa sổ ra, hất một hơi, hành động nhanh đến nổi chưa kịp đợi Thanh Nhi hiểu chuyện thì bên ngoài đã truyền đến tiếng la hét: “A... đau quá...”

  Thanh Nhi vội vàng đến bên cửa sổ, chỉ thấy bóng đen đang chạy đi, trong đêm tối làn váy theo động tác chạy mà bay lên, chứng tỏ đó là nữ nhân, chẳng lẽ lẽ là nha hoàn đó sao?!

  “Tiểu thư, đó... người đó là ai?” Lúc này đây, Thanh Nhi cũng hiểu được là có người đang muốn hại tiểu thư nàng, họ còn muốn lợi dụng nàng để tiếp tay, suýt nữa thì tiểu thư đã gặp nguy hiểm, có lẽ sau này đang nên cảnh giác với người của viện khác, nếu để tiểu thư gặp nguy hiểm lần nữa Thanh Nhi thật sự không biết ăn nói với phu nhân thế nào.

  “Rất nhanh chúng ta liền biết.”

  Sự việc qua đi, nàng đuổi Thanh Nhi ra ngoài để bản thân có thể tự nhiên tắm, ngồi dựa vào thùng, Bạch Tử Linh lần đầu tiên quan sát kĩ thân thể này. Làn da trắng noãn không tì vết, thân hình cân đối, thân thể này phát dục thật sự rất tốt, nếu không phải vì gương mặt này, nàng nhất định là một mỹ nhân.

  Đột nhiên nàng cảm thấy trên lưng dính dính kì lạ, Bạch Tử Linh đưa tay về sau, chạm vào lưng mình, quả nhiên có gì đó... nhưng là gì?

  “Thanh Nhi... Thanh Nhi, mau vào đây.”

  “Tiểu thư, có chuyện gì vậy?” Thanh Nhi vốn đang đứng ngoài cửa canh giữ, chuyện vừa nãy xảy ra khiến lòng nàng bất an, hiện tại nàng không dám rời khỏi tiểu thư, mà tiểu thư lại không cần nàng giúp đỡ, hết cách Thanh Nhi đành phải đứng bên ngoài, nghe tiểu thư gọi liền nhanh chóng chạy vào.

  “Thanh Nhi, lưng ta... muội xem thử xem...” Mặc dù nàng có chút không tình nguyện để người khác xem thân thể mình nhưng tình huống hiện tại Bạch Tử Linh đành bất đắc dĩ, dù sao Thanh Nhi cũng là người thân cận, có lẽ là không có vấn đề gì?

  Thanh Nhi kinh ngạc nhìn tấm lưng trắng noãn, sắc đỏ rực rỡ của đóa hoa vô cùng nổi bật, đóa hoa nở rộ, một màu đỏ rực rỡ như máu, trên đài gồm một cụm hoa khoảng bảy nụ, nở xòe tròn ra mọi hướng, trông như phượng hoàng đang giương cánh múa, vô cùng sinh động. Đóa hoa vừa sống động lại tựa như có ma lực, có thể thu hút bất kì sinh vật nào nhìn vào nó.

  “Thanh Nhi, có phải là hình xăm không?”

  Thanh Nhi bị Bạch Tử Linh gọi tỉnh, nàng ngập ngừng nhìn đóa hoa trên lưng tiểu thư, trong lòng không khỏi sinh ra sự sợ hãi, đoá hoa này... sinh động, mà chân thật đến nổi ánh mắt nàng cứ dán vào nó, bị nó cuốn hút không thể nào thoát ra.

  “Hoa?” Bạch Tử Linh nghi hoặc mở miệng, trên lưng nàng làm sao xuất hiện một đóa hoa, nhìn bộ dạng của Thanh Nhi, nhất định đóa hoa này không hề tầm thường, trong trí nhớ của nguyên chủ dường như không đề cập đến trên lưng nàng có hình xăm a?!

  “Là một đóa... bỉ ngạn hoa?!”
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Phế vật!”

  Nữ tử tức giận, tiện tay cầm lấy chiếc bình sứ bên cạnh ném thẳng xuống nền gạch, bình hoa sứ nháy mắt vỡ tan, mảnh vỡ văng khắp nơi, thế nhưng ngọn lửa tức giận trong lòng nàng vẫn chưa nguôi.

  “Tiểu thư...” Nha hoàn đang quỳ phía dưới sớm đã run rẩy không thôi, nàng đối với vị tiểu thư này vô cùng sợ hãi, bề ngoài tiểu thư ôn hòa dễ gần nhưng bản tính thật chất bên trong, chỉ có người thân cận mới biết, lần này nhiệm vụ tiểu thư giao cho nàng bị thất bại, nhất định là tiểu thư sẽ không tha cho nàng!

  “Câm miệng! Chuyện đơn giản như vậy mà ngươi không làm được, ngươi nói xem ngươi sống còn có tác dụng gì?!” Tiếp cận Bạch Tử Linh không phải chuyện dễ dàng gì, dù sao nàng ta chỉ là thứ nữ thấp kém, lại còn là phế vật nổi tiếng, người gặp người ghét, nếu có người đột nhiên tốt với mình tất nhiên sẽ nảy sinh nghi ngờ, dù nàng ta không nghi những người khác thấy cũng không phải chuyện tốt. Nên nàng đã cho người tiếp cận nha hoàn Thanh Nhi của nàng ta, Thanh Nhi chỉ là một nha hoàn nho nhỏ, nha hoàn và nha hoàn giao du hẳn là không có vấn đề gì, mọi chuyện quả nhiên giống trong dự tính của nàng, chiếc bình sứ đã được Thanh Nhi đem về cho Bạch Tử Linh, không nghĩ đến mọi việc sắp hoàn thành mà lại thất bại!

  “Tiểu thư, nô tì... không biết là Thanh Nhi đó lại lừa nô tì, thật sự phế vật đó không hề dùng mà lại hắt đi...” Nói đến đây, nha hoàn đưa tay lên che má phải, gương mặt thanh tú lúc này đã bị hủy, bên má phải có một vết bỏng lớn, tuy đã thoa thuốc nhưng vẫn không khá hơn được phần nào.

  “Đúng là ngu xuẩn, người đâu, kéo nàng ta ra ngoài!” Dứt lời, hai gả nô tài từ bên ngoài tiến vào, mặc cho nha hoàn không ngừng kêu la, nàng muốn phản kháng nhưng vì là nữ tử, nào có sức chống cự lại hai đại nam nhâm, nên đành khóc lóc van xin.

  “Tiểu thư, nô tì cầu xin người, nô tì sai rồi, lần sau... lần sau nô tì sẽ không thất bại nữa đâu... tiểu thư...”

  “Còn không mau kéo xuống?!” Nữ tử đối với nha hoàn khóc lóc van xin làm như không thấy, chỉ lạnh lùng ra lệnh, hai gả sai vặt thấy vậy liền kéo nàng xuống dưới, bỏ mặc lời khóc lóc ngoài tai.

  “Tiểu thư, người đừng tức giận, lần sau để Thu Nguyệt đi làm, nhất định sẽ không khiến người thất vọng...” Nha hoàn tự xưng Thu Nguyệt rót một chung trà cho nữ tử, giúp nữ tử bình ổn tâm tình, lần này tiểu thư thật quá liều lĩnh, còn chưa bàn bạc với nàng đã tự ý quyết định, nếu Bạch Tử Linh biết được Tiểu Ngọc là do tiểu thư phái đến, không biết chuyện gì sẽ xảy ra?!

  Dạo gần đây, nha hoàn trong phủ thường xuyên thảo luận đến Bạch Tử Linh, nào là tính tình thay đổi, ra tay đánh người, nàng chưa được diện kiến nên có mấy phần không tin. Dù sao nàng sống ở đây từ nhỏ, đối với mọi chuyện trong phủ vô cùng tường tận, tính tình Bạch Tử Linh thế nào, sao nàng lại không biết, hiện tại lại nói nàng ta thay đổi, đây đúng là chuyện khó tin mà!

  “Đúng là chỉ có ngươi mới khiến ta yên tâm, lần này đúng là sơ suất của ta, không nên để Tiểu Ngọc ra tay.” Nữ tử nhận lấy chung trà, đối với sự am hiểu lòng người của Thu Nguyệt vô cùng hài lòng, không hổ là người mẫu thân bồi dưỡng, thông minh nhanh nhạy là điều cần phải có.

  “Tiểu thư, tại sao người lại muốn ra tay với Bạch Tử Linh?” Trước kia, tiểu thư đối với Bạch Tử Linh đều là thái độ làm như không thấy, dù sao một kẻ không có thân phận địa vị và xấu xí như nàng ta, làm sao có thể so sánh với tiểu thư của nàng? Bất quá hiện tại tiểu thư có chút bất đồng, kể từ ngày ở Đỗ phủ trở về, tiểu thư đối với Bạch Tử Linh không đơn giản chỉ là chán ghét, nếu không tiểu thư làm sao có thể sai Tiểu Ngọc đi cho hương liệu đó vào trong nước tắm của nàng ta?!

  Nữ tử nghe vậy, động tác đang uống trà liền ngừng lại, ánh mắt lạnh đi thấy rõ khiến Thu Nguyệt bên cạnh giật mình. Ngày đó nhìn thấy Đỗ Thanh Triệt nhảy xuống hồ cứu Bạch Tử Linh, bất kì ai cũng bất ngờ không thôi, dù sao Đỗ thiếu gia rất chán ghét Bạch Tử Linh nhưng khi nhìn thấy nàng ta nhảy hồ tự tử lại cứu nàng ta lên, nếu Bạch Tử Linh biết được nhất định sẽ vui mừng như điên. Đỗ Thanh Triệt cứu Bạch Tử Linh lên liền giao lại cho nàng, dù sao nam nữ thọ thọ bất tương thân, hắn cũng không chung đụng với Bạch Tử Linh, nàng thân là muội muội, tất nhiên phải chăm sóc nàng ta, mặc dù nàng không muốn. Sau đó cổ áo nàng ta bị nới lỏng, nàng nhìn thấy một mảnh trắng như tuyết, so với làn da của nàng còn muốn trắng và mềm mại hơn, nếu không phải có gương mặt xấu xí thì Bạch Tử Linh nhất định là một mỹ nhân, chỉ sợ cùng nàng không phân cao thấp, nghĩ đến đây, nàng lại nhịn không được mà buồn bực!

  ~~~

  “Tiểu thư, không xong rồi...” Thanh Nhi vội vàng chạy vào phòng, thứ đầu tiên nàng nhìn thấy là nữ tử đang ngồi bên bàn, trong tay đôi đũa đang gắp thức ăn, bộ dạng nhàn nhã dùng bữa, không màng thế sự.

  “Có việc?” Nàng gắp một miếng thịt bỏ vào miệng, thức ăn của Thừa tướng phủ quả nhiên không ngon bằng Phong Nguyệt Lâu, sau này khi nàng rời khỏi nơi đây, nàng nhất định sẽ mướn đầu bếp của Phong Nguyệt Lâu, ngày ngày phục vụ bữa ăn cho nàng.

  Tối qua trên lưng nàng có một hình xăm in hình hoa bỉ ngạn, Thanh Nhi cũng đã lấy gương đồng cho nàng xem nhưng vì hình ảnh chiếu ngược, gương đồng đã cũ nên nàng không thấy rõ, bất quá màu đỏ rực rỡ lại in sâu vào tâm trí nàng. Nhưng theo như lời Thanh Nhi, sáng nay nàng cho Thanh Nhi xem thì hình xăm đó lại biến mất, đối với sự việc này nàng cảm thấy kì lạ, nàng biết thân thể này có bí mật nhưng không nghĩ bí mật lại nhiều đến thế, việc này chưa xong việc khác lại đến, Bạch Tử Linh dù muốn tìm hiểu nhưng tình huống hiện tại lại không cho phép.

  “Tiểu thư, không tốt! Lão gia cho người mời tiểu thư đến đại sảnh...”

  Lão gia...?

  Thừa tướng đại nhân Bạch Vân Hoài - phụ thân của thân thể này ư?!

  Vị phụ thân này Bạch Tử Linh nàng nghe danh đã lâu nhưng chưa có cơ hội gặp mặt, trong trong trí nhớ, hắn cực kì chán ghét nàng, chưa bao giờ chịu cho nàng một ánh mắt, mà nàng cũng chẳng có tình cảm thắm thiết gì với hắn. Dù sao từ khi sinh ra đến giờ, số lần nàng gặp gỡ hắn chỉ đếm trên đầu ngón tay, tình yêu thương của phụ thân vốn dĩ nàng không hề nhận được, trong lòng nàng, người thân thuộc nhất chính là mẫu thân Lạc Tuyết và Thanh Nhi.

  Mười mấy năm qua hắn không để ý đến nàng, hiện tại cho gọi nàng đến rốt cuộc là có chuyện gì?!

  “Hắn? Hắn gọi ta làm gì?”

  “Thanh Nhi không biết... hôm nay là ngày lão gia từ Vân Nam trở về, còn... còn dẫn theo hai nữ nhân!”

  Thanh Nhi ngập ngừng, thanh âm có chút nhỏ, tiểu thư từ nhỏ đã không được lão gia yêu thương, khi bị bắt nạt chỉ có thể một mình cam chịu, lần này lão gia trở về lại mang theo hai nữ nhân, một trong hai người đó có một người xấp xỉ tuổi với tiểu thư.

  Không cần nghĩ cũng biết, nếu không phải là thiếp thất thì chính là nữ nhi đã thất lạc nhiều năm, dù sao Bạch Vân Hoài cũng là Thừa tướng đại nhân, quyền khuynh thiên hạ, thời trẻ phong hoa thế nào, trên dưới Thành Thiên Quốc đều biết, hắn có tư sinh nữ cũng là chuyện bình thường!

  “Nữ nhân?” Bạch Tử Linh nhếch môi cười lạnh, nam nhân quả nhiên chẳng có một ai tốt lành cả. Rốt cuộc thì mẫu thân làm sao có thể đồng ý lấy hắn, hơn nữa còn cam nguyện làm thiếp?!

  “Thanh Nhi, tình cảm của mẫu thân ta cùng hắn... có tốt không?!” Bộ dạng không mấy quan tâm tiếp tục gắp thức ăn, dường như không có quan hệ gì đến nàng.

  “Lão gia...” Thanh Nhi ngập ngừng, không biết phải trả lời thế nào cho tốt.

  “Đi thôi.” Còn chưa đợi Thanh Nhi nói hết, Bạch Tử Linh đã lạnh lùng cắt ngang, có tốt hay không, gặp mặt chẳng phải sẽ rõ sao?

  Chuẩn bị tốt, Bạch Tử Linh được Thanh Nhi dẫn đường, trên đường đi khá nhiều người, đối với sự xuất hiện của nàng mọi người liền không ngừng nghị luận, bất quá nàng không mấy quan tâm, một mạch hướng thẳng về phía đại sảnh, lúc Bạch Tử Linh đến thì trong đại sảnh đã có không ít người.

  Nam nhân trung niên một thân tố y, gương mặt nghiêm nghị ngồi ở vị trí chủ toạ, đôi mắt điềm tĩnh, mày kiếm nhíu lại, mặc dù tuổi tác đã cao nhưng vẻ anh tuấn vẫn thấy rõ. Bên cạnh hắn là một mỹ phụ trung niên, gương mặt nàng vô cùng mỹ lệ, trên người nàng không mang vẻ thanh nhã như Tam phu nhân nhưng lại khiến cho người khác không khỏi nhìn thêm một chút, một hương vị quyến rũ thành thục, khí chất lạnh lùng lại thu hút người khác.

  Hai người này, chính là Hữu Thừa tướng Bạch Vân Hoài cùng Đại phu nhân Viên Minh Hân?

  Kể từ khi Bạch Tử Linh bước vào, ánh mắt mọi người đều theo dõi nàng, bởi hành động của Bạch Tử Linh mấy ngày trước kinh động không ít người, khiến người khác vừa cảm thấy tò mò vừa cảm thấy kinh thường. Tò mò vì nghĩ rằng nàng té xuống hồ không biết liệu có đập trúng đầu hay không mà dám ra tay đánh người, khinh thường là vì nghĩ rằng nàng muốn được người khác chú ý nên mới giở thủ đoạn ngây thơ này, tóm lại là muôn màu muôn vẻ.

  Đột nhiên, Bạch Tử Linh cảm nhận được một ánh mắt chăm chú nhìn nàng, quay đầu nhìn lại, một thân bạch y thuần khiết, gương mặt xinh đẹp động lòng người, ba ngàn sợi tóc được búi lên cố định bằng một cây trâm bạch ngọc. Làn da trắng noãn, đôi mắt như làn nước mùa thu, trầm tĩnh dịu nhẹ, mày như họa, mũi cao thanh tú, đôi môi hồng nhuận, so với bất nữ tử nào ở đây đều thanh lệ hơn vài phần, nàng mang trên người khí chất thanh nhã, lại ôn nhuận như ngọc.

  Bạch Phi Nhược!

  Hữu Thừa tướng Tứ tiểu thư, Thành Thiên Đệ nhất tài nữ, người trong lòng của Đỗ gia Đại thiếu gia Đỗ Thanh Triệt, thân phận quả nhiên là rất nhiều.

  Đúng như lời đồn, thanh như bạch ngọc, tinh khiết như sương, một nữ tử mang vẻ đẹp thuần khiết khiến bất kì nam nhân nào cũng có ý muốn bảo vệ, nữ tử như vậy... nam nhân làm sao có thể không yêu?!
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Lão gia, nếu mọi người đã đến đông đủ thì người hãy nói đi, chuyện mà người muốn nói với mọi người...”

  Vừa dứt lời, tất cả mọi người đều tập trung nhìn Đại phu nhân Viên Minh Hân, trong đó có một số người thay đổi sắc mặt. Bạch Vân Hoài dẫn về hai nữ nhân không rõ lai lịch, bề ngoài giả vờ không biết nhưng trong lòng sớm đã rõ ràng, một trong hai người đó thế nào cũng được hắn nạp vào phủ, tất cả mọi người đều tránh nhắc đến, dù sao thêm một người lại mất đi một phần sủng ái, đối với điều này không ai muốn, nhưng Đại phu nhân... tựa hồ muốn tạo cơ hội cho hai nữ nhân kia?!

  Đại phu nhân suy nghĩ thế nào, không ai biết rõ, người thâm sâu như nàng, ở vị trí chính thất mười mấy năm, mặc dù Bạch Vân Hoài không ngừng có nữ nhân khác nhưng địa vị của nàng cũng không đổi, người như vậy, làm sao có thể để lộ suy nghĩ của bản thân.

  Tứ phu nhân trước kia cũng là do một tay Đại phu nhân đề bạc với Bạch Vân Hoài, kể từ ngày Tứ phu nhân vào phủ, những người khác liền thất sủng, Tứ phu nhân thị sủng sinh kiêu thế nào nhưng ở trước mặt Đại phu nhân cũng không dám lớn tiếng, điều này cho thấy Đại phu nhân vốn dĩ không hề đơn giản.

  Bạch Tử Linh nhướng mày, thông thường những người thê tử đều tránh nói việc trượng phu của mình mang nữ nhân về, nhưng Đại phu nhân lại ngoại lệ, nàng ta không những không mở miệng ngăn cản mà còn tạo cơ hội cho người khác, thật không biết Đại phu nhân đây là đang nghĩ gì, là quá nhân từ hay vốn không đặt Bạch Vân Hoài vào trong lòng?!

  “Đại phu nhân, lão gia vừa mới trở về, đi đường không tránh khỏi mệt mỏi... có chuyện gì để sau hãy nói!” Người vừa lên tiếng là một mỹ phụ trung niên, gương mặt xinh đẹp quyến rũ, đôi mắt tràn đầy ý cười, yểu điệu khiến người khác không khỏi xiêu lòng, mang theo hương vị quyến rũ không nói nên lời, nàng chính là Tứ phu nhân Tố Vân, thiếp thất được Bạch Vân Hoài sủng ái nhất phủ.

  Bạch Vân Hoài nhíu mày, tựa đầu vào ghế chủ tọa, gương mặt lộ vẻ mệt mỏi, Vân Nam xa xôi, hắn đi hết hai ngày đường, xe ngựa xốc nẩy tránh không khỏi có chút khó chịu, nếu là sự việc khác hắn sẽ để ngày khác nói cũng không muộn nhưng chuyện này quan trọng, giải quyết càng sớm lại tốt.

  “Không cần, phu nhân, mọi chuyện trong phủ ổn cả chứ?!” Ánh mắt hắn rời vào người nữ tử bên cạnh, người này là chính thê của hắn, năm nàng mười lăm đã gả cho hắn, cùng hắn trải qua nhiều hoạn nạn khó khăn, trước kia nàng một lòng một dạ đem lòng yêu hắn, nhưng không biết từ bao giờ nàng đã thay đổi, trở thành một con người lạnh lùng, ngay cả hắn cũng không muốn thân cận.

  “Lão gia yên tâm, mọi việc trong phủ đều ổn thỏa cả, chỉ là mấy ngày trước Tam tiểu thư ngã xuống hồ, hôm nay nhìn thần sắc tốt như vậy, hẳn là đã hồi phục...”

  Bạch Vân Hoài nghe vậy liền liếc mắt nhìn nữ tử đang đứng ở cửa, ánh mắt có chút phức tạp, không biết từ lúc nào nàng lại mang khăn che mặt, nhìn nàng như vậy không ai nghĩ rằng đây là nữ tử xấu xí trong lời đồn. Hắn không khỏi nhớ đến một nữ tử, nàng xinh đẹp động lòng người, bất kì nữ tử nào cũng đều không thể so với nàng, khí chất trên người tựa thiên tiên, nàng tốt bụng thuần khiết, đôi mắt nàng dường như có thể chứa đựng hết thảy nhưng lại không có hắn, Bạch Tử Linh như vậy, nhìn không khỏi có nét giống nàng, đặc biệt là đôi mắt.

  Bất quá rất nhanh ánh mắt liền lộ vẻ chán ghét, nhìn Bạch Tử Linh khiến hắn không thể không nhớ đến sự sỉ nhục năm đó, lửa giận tràn lan, nàng khiến hắn nhận lấy sỉ nhục, cả đời này hắn nhất định không tha cho nàng, nàng đã mất không bằng để nữ nhi của nàng gánh chịu.

  Bạch Tử Linh thu tất cả ánh mắt của Bạch Vân Hoài vào mắt, trong lòng không ngừng suy nghĩ, Viên Minh Hân cố ý nhắc đến nàng trước mặt hắn là vì muốn hắn chán ghét nàng?! Nàng là tiểu thư thất sủng, Bạch Vân Hoài vốn đâu quan tâm nàng, hắn có chán ghét nàng hay không có không còn quan trọng nữa.

  “Tam tiểu thư, đến đây ngồi đi, ngươi cứ đứng như vậy, lão gia muốn nói cũng không nói được.” Tam phu nhân Liễu Tư Băng bên cạnh thấy vậy liền dịu dàng cười, thu hút ánh mắt của mọi người xung quanh, Đại phu nhân Viên Minh Hân liếc mắt nhìn nàng, nụ cười trên mặt nàng càng sâu.

  Ánh mắt mọi người đảo lên người Bạch Tử Linh, một thân thanh y bạc màu, cũ nát, gương mặt xấu xí, vết sẹo ghê rợn được giấu sau chiếc khăn che mặt, mái tóc được búi gọn gàng, không giống ngày thường một bộ dạng nhếch nhác.

  Liễu thị trước giờ đều an phận thủ thường, đối với những chuyện đều làm như không thấy, thế nhưng hôm nay lại mở miệng giúp đỡ Bạch Tử Linh, là muốn chống đối Đại phu nhân?!

  Trong lòng cảm thấy kì lạ nhưng vẫn đáp ứng: “Đạ tạ Tam phu nhân...” Không biết Tam phu nhân đang nghĩ gì, tối qua mang nước đến cho nàng, hiện tại lại còn giúp nàng trước mặt Viên Minh Hân, mặc dù cảm thấy nàng ta không có ý xấu nhưng dù sao đề phòng vẫn tốt hơn.

  Nàng đi đến chiếc ghế bên cạnh Bạch Phi Nhược, phía trên nàng là tử y nữ tử, dung mạo như hoa như ngọc vốn không hề thua kém Bạch Phi Nhược, chỉ là môi hồng nhếch lên, ánh mắt lộ vẻ cao ngạo, tựa như nữ vương cao cao tại thượng, đối với những thứ tầm thường đều không để mắt.

  Người này chính là Nhị tiểu thư Bạch Phỉ Thúy, nữ nhi của Tam phu nhân Liễu thị, tuy là thứ nữ nhưng đãi ngộ không hề thua kém đích nữ Bạch Phi Nhược, Bạch Vân Hoài đối với nữ nhi này yêu thương không ít mới có thể khiến nàng kiêu ngạo như vậy.

  “Lão gia, không biết chuyện người muốn nói là gì?” Tam phu nhân ôn nhu mở miệng, bộ dáng chọc người yêu thích.

  “Lần này ta phụng lệnh Hoàng thượng đến Vân Nam, vô tình gặp lại cố nhân...”

  Cố nhân?!

  Ánh mắt mọi người rơi vào hai nữ nhân Bạch Vân Hoài mang về, phức tạp có, tức giận có, lạnh nhạt cũng có, nếu thật sự chỉ là cố nhân sao hắn lại cho gọi tất cả mọi người từ lớn đến bé đến đây?!

  “... Ta và Quế Chi quen biết nhiều năm, năm xưa chia ly cứ nghĩ là nàng ấy sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, không ngờ nàng ấy lại lưu lạc đến Vân Nam, một mình cực khổ nuôi hài tử...”

  Nhắc đến hài tử, Bạch Vân Hoài có lỗi nhìn về phía hai nữ nhân mà hắn mang về, bộ dạng của hắn khiến mỗi người ở đây có có một sắc mặt khác nhau.

  Đại phu nhân vẫn lạnh nhạt như thường, chuyên tâm thưởng thức trà, một bộ dạng không quan hệ đến nàng. Nụ cười trên mặt Tam phu nhân ngày càng sâu, nàng nhìn Bạch Vân Hoài lại nhìn hai nữ nhân đó, bộ dạng tuy để ý nhưng thật chất là không hề quan tâm, chỉ có Tứ phu nhân là ánh mắt tựa như muốn ăn tươi nuốt sống hai mẫu tử bọn họ.

  “Đến khi cuộc sống không còn gì nữa Quế Chi mới đến tìm ta, nàng nói nàng không cần danh phận, nàng chỉ muốn ta chăm sóc cho nữ nhi của nàng...”

  Tứ phu nhân Tố Vân nghe vậy liền nhếch môi cười lạnh, thời đại này mà còn có nữ nhân không cần danh phận, chỉ sợ là giả vờ đi?!

  Lời vừa nói ra tất cả mọi người đều hiểu rõ, không cần danh phận chỉ cần chăm sóc nữ nhi nàng ta, sợ là muốn chăm sóc nàng ta đi?

  Bạch Tử Linh cẩn thận đánh giá hai nữ tử đối diện, mỹ phụ trung niên một thân lam y nhẹ nhàng, nàng không phải là tuyệt sắc giai nhân nhưng cũng có một dung mạo dễ nhìn, trên người mang một loại hơi thở khiến người bên cạnh cảm thấy thoải mái, đặc biệt là ánh mắt rất thu hút người khác. Nữ tử bên cạnh đối lập một thân hồng y, gương mặt giống mẫu thân nàng ta nhưng bộ dạng lại hoàn toàn khác hẳn, nàng ta nhu mì yếu đuối, khiến người khác không khỏi yêu thương.

  Nhìn bộ dạng của hồng y nữ tử, Bạch Tử Linh không khỏi liên tưởng đến Bạch Phi Nhược, bất quá luận thủ đoạn thì nàng ta thua xa Bạch Phi Nhược, ánh mắt lộ vẻ tham vọng rõ ràng như vậy, nàng không tin người trong đại sảnh không nhìn ra!

  Lâm Tâm Lan sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, từ nhỏ đã chỉ có phụ thân, là do mẫu thân một tay nuôi lớn, nàng sống nhờ ở Lâm gia, hằng ngày bị người khác xem thường. Thừa hưởng dung mạo của mẫu thân, nữ nhân chán ghét, nam nhân lại đối xử tốt với nàng, nhưng nàng biết bọn họ nhất định không phải người tốt gì, so với những đứa trẻ cùng tuổi, nàng biết tính toán và cũng có một chút thủ đoạn riêng.

  Một ngày Bạch Vân Hoài đột nhiên xuất hiện, mẫu thân nói hắn là phụ thân nàng, dù sao từ nhỏ vốn đã không có cha cho nên đối mặc với nam nhân này, nàng không có mấy phần xúc động.

  Nhìn hắn ăn mặc sang trọng như vậy, chắc chắn là người giàu có nhưng không nghĩ đến hắn lại là Thừa tướng đại nhân, người dưới một người trên vạn người, nếu có thể trở thành nữ nhi của hắn thì nàng chính là Thừa tướng tiểu thư, sau này sẽ không cần sống hết hôm nay, lo lắng ngày mai nữa.

  Trên đường về Thừa tướng phủ, Lâm Tâm Lan không ngừng mơ mộng, sau này nàng sẽ là Thừa tướng tiểu thư, người có địa vị cao quý không kém những người khác.

  Ánh mắt nàng lộ vẻ tham vọng rõ ràng, người trong Thừa tướng phủ đều không tầm thường, sao lại không phát hiện ra chứ?! Chỉ là... bọn họ đang muốn xem kịch vui mà thôi!

  “Dù sao Tâm Lan cũng là nữ nhi của Bạch Vân Hoài ta, sao có thể để nàng lưu lạc bên ngoài? Thế nào ta cũng phải cho Quế Chi một danh phận, nàng ấy đã khổ công nuôi dưỡng Tâm Lan.” Lâm Tâm Lan là nữ nhi hắn, vì không biết đến sự tồn tại của nàng nên mới để nàng lưu lạc mười mấy năm nay, mặc dù không có tình cảm sâu nặng nhưng huyết mạch tương liên, Bạch Vân Hoài sẽ không để nữ nhi của hắn chịu thiệt thòi.

  Tứ phu nhân châm chọc mở miệng: “Lão gia, làm sao người biết được đây là nữ nhi ruột thịt của người? Không biết chừng là...” Mang đến một nữ tử không rõ lai lịch thì nói đó là nữ nhi của hắn, ai mà tin được? Người là bọn họ mang đến, hài tử cũng là do miệng bọn họ nói, ai biết được, liệu có phải là ruột thịt của hắn hay không?!

  Ánh mắt mọi người rơi vào mẫu tử Lâm thị, lời nói của Tứ phu nhân không sai, đột nhiên xuất hiện một nữ tử không rõ lai lịch ra nói là nữ nhi của hắn, không phải rất lạ sao? Nếu thật sự là cốt nhục của hắn vậy tại sao mười mấy năm nay bọn họ không đến tìm hắn, vậy mà đợi tới mười mấy năm, nữ nhân này không biết là có kiên nhẫn hay thủ đoạn thâm sâu nữa.

  Bạch Vân Hoài nhíu này, hắn sớm đã nghĩ đến vấn đề này, nên khi ở Vân Nam hắn đã cho người nhỏ máu nghiệm thân, quả nhiên đúng như lời Lâm Quế Chi nói, nàng là nữ nhi của hắn.

  “Phu nhân, lão gia đã xác nhận, Tâm Lan chứng thực là nữ nhi của hắn, phu nhân hà cớ gì nghi ngờ ta?” Thanh âm dịu dàng nhưng lại không kém phần bị thương vang lên, đôi mắt nàng long lanh như chứa lệ, tùy thời đều có thể rơi xuống.

  “Được rồi Vân Nhi, chuyện này về sau nàng không cần nhắc lại nữa...” Dứt lời, Bạch Vân Hoài cho Lâm Quế Chi một ánh mắt an tâm.

  Thấy hành động của hắn, mọi người không khỏi quay đầu nhìn lại Lâm Quế Chi, gương mặt nàng tràn ngập bi thương, nhưng lại cố kiềm nén khiến người khác không khỏi thương tiếc, nhất thời nữ nhân khắp đại sảnh đều hiểu rõ, quả nhiên là nữ nhân thâm sâu khó lường, còn chưa bước vào cửa đã khiến Tứ phu nhân sủng ái nhất bị mắng.

  Bạch Phỉ Thúy lạnh nhạt cười, nữ nhân này bước vào cửa chưa chắc đã là chuyện tốt, nhưng dựa vào trí tuệ của nàng ta, hẳn là sẽ không ngu ngốc đến nổi đi gây sự với thiếp thất khác, đặc biệt là mẫu thân nàng. Trong nhà thêm một người chỉ là thêm một đôi đũa, thêm hai người cũng vậy mà thôi, dựa vào nữ nhi nàng ta mà muốn cùng nàng tranh đoạt sự sủng ái của Bạch Vân Hoài thì nàng ta còn kém xa nhiều lắm.

  “Phu nhân, sau này Quế Chi sẽ là Ngũ phu nhân, nàng thấy thế nào?”

  “Lão gia, Lâm thị vừa mới vào phủ, sao lại có thể trở thành phu nhân, cùng lắm chỉ là một di nương mà thôi!” Đại phu nhân lúc này mới mở miệng, giọng nói nàng không bộc lộ tâm tình nhưng thể hiện thái độ của bản thân không chấp nhận Lâm Quế Chi một cách dễ dàng như vậy.

  “Được rồi phu nhân, chuyện này giao cho nàng sắp xếp, ta có việc phải đi trước.” Không muốn tranh cãi với nàng, hắn đành thuận theo, dù sao nàng nói cũng không sai, Lâm thị vừa mới vào phủ đã là phu nhân, đối với những người khác đúng là không công bằng.

  “Vâng, lão gia.”

  Đợi Bạch Vân Hoài rời đi, đại sảnh lúc này một mảnh yên tĩnh, không khí có phần trầm trọng, dù sao nàng ta có thể trở thành Ngũ phu nhân hay không thì chính là do Đại phu nhân quyết định, nếu Đại phu nhân cho phép, mọi người kể cả Bạch Vân Hoài cũng không dám ý kiến. Dù sao Tam phu nhân cũng là được lão thái thái đồng ý ban chức phu nhân, Tứ phu nhân vì sinh được nhi tử mới được tấn từ di nương lên phu nhân, vậy mà Lâm thị mới vào cửa, dựa vào đâu nàng ta được làm phu nhân?!

  “Trương ma ma, sắp xếp cho Lâm di nương ở Chiêu Lan Viện đi.”

  Trương ma ma là nha hoàn hồi môn của Đại phu nhân, là người được Đại phu nhân tin tưởng nhất, ở trong phủ có địa vị vô cùng lớn, lời nói của nàng ta chính là lời nói của Đại phu nhân.

  “Chiêu Lan Viện? Đại phu nhân, người thật không công bằng, lúc trước ta muốn dọn vào Chiêu Lan Viện người hết mực phản đối, hiện tại...” Tứ phu nhân Tố Vân bất mãn cười, bộ dạng khiêu khích rõ ràng như vậy mà Đại phu nhân hoàn toàn không để ý.

  “Mọi người nghe lão gia nói rồi đấy, nhất định phải hầu hạ tốt Lâm di nương cùng...” Đại phu nhân liếc mắt nhìn Lâm Tâm Lan, bộ dạng không biết xưng hô thế nào.

  “Hay là gọi Tam tiểu thư đi, nhìn nàng cũng không lớn hơn Phỉ Thuý, cũng không nhỏ hơn Phi Nhược bao nhiêu cả!” Bị Đại phu nhân làm mất mặt, mặc dù tức giận nhưng Tứ phu nhân cũng không biểu hiện ra ngoài. Trong lòng nàng hận Viên Minh Hân, lúc nào cũng không chịu nể mặt nàng, là chính thất thì nào nào, chẳng phải cũng bị lão gia thất sủng đấy sao?!

  Ánh mắt của Lâm Tâm Lan loé sáng, Tam tiểu thư Thừa tướng phủ, rốt cuộc bản thân nàng cũng có một danh phận!

  Lời vừa dứt, mọi người không khỏi nhìn Bạch Tử Linh, Tam tiểu thư Thừa tướng phủ ai ai cũng biết chính là Bạch Tử Linh, tuy là nói nàng ta là phế vật nhưng dù sao mẫu thân nàng ta vẫn là Nhị phu nhân, một thời cũng được Bạch Vân Hoài sủng ái, mẫu tử Lâm thị vốn không thể nào so sánh với nàng ta.

  “Tứ phu nhân, có lẽ người đã nhớ nhầm chăng? Tam tiểu thư Thừa tướng phủ là ta - Bạch Tử Linh, ta còn chưa chết đã có người muốn thay thế vị trí của ta sao?” Đúng là tai bay vạ gió, bản thân nàng ngồi xem kịch vui cũng bị liên lụy, thật sự là xui xẻo mà.

  “...” Tứ phu nhân không ngờ Bạch Tử Linh lại nói như vậy, nhất thời ngây ngốc đứng đó không biết nên nói gì.

  “Được rồi, Thừa tướng phủ đã có Tam tiểu thư, về phần nàng, gọi Tâm Lan tiểu thư đi!” Ánh mắt Đại phu nhân rơi vào người Bạch Tử Linh, ánh mắt không rõ tâm tình, chính là trong lòng không ngừng gợn sóng.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Lâm di nương, đây là Chiêu Lan Viện, Đại phu nhân đã cho người chuyển đồ của phu nhân cùng tiểu thư vào, Đại phu nhân bảo nếu cần thứ gì thì đến tìm Đại phu nhân...” Nha hoàn được phân phó hầu hạ Lâm Quế Chi cẩn thận mở miệng, nhìn thái độ của lão gia đối với vị di nương này đúng là không tầm thường. Đại phu nhân còn sắp xếp cho Lâm di nương ở Chiêu Lan Viện này, phải biết Chiêu Lan Viện là nơi mà mọi người đều mơ ước, không những phong cảnh hữu tình, mà còn gần phòng của lão gia nhất, các vị phu nhân đều muốn dọn vào nơi này, đặc biệt là Tứ phu nhân.

  Vậy mà Lâm di nương này vừa vào phủ đã được sắp xếp ở nơi này, chắc hẳn sau này hẳn sẽ rất được sủng ái, đến lúc đó nàng cũng được hưởng phúc, nghĩ vậy nha hoàn không khỏi mừng thầm.

  Chiêu Lan Viện là một viện nằm ở phía Đông Thừa tướng phủ, là nơi thấy được thái dương mọc đầu tiên trong Thừa tướng phủ, phong cảnh ở đây không những hữu tình, thanh nhã mà còn gần Trạch Vân Các của Thừa tướng Bạch Vân Hoài. Nghe nói là Thừa tướng trước kia vì yêu mến một vị thiếp của mình mà đã cho xây Chiêu Lan Viện, vị thiếp đó đó cực kì được sủng ái, tiếc là ‘hồng nhan bạc mệnh’, nàng mắc bệnh qua đời, từ đó Chiêu Lan Viện liền bỏ hoang.

  Phải nói, Chiêu Lan Viện là nơi mà tất cả mọi người đều muốn dọn vào nhưng từ trước nay Đại phu nhân đều không cho bất cứ ai dọn vào, thậm chí không cho bước chân vào, hiện tại lại cho Lâm di nương mới vào phủ dọn vào, đúng là khiến nhiều người phải suy nghĩ.

  Gian phòng đã được các nha hoàn dọn dẹp sạch sẽ, một hạt bụi cũng không có, đồ trang trí trong phòng đều chưa có, nổi bật nhất là vách tường được trang trí vô cùng hoa lệ, cao quý, rong phòng chỉ có một cái bàn tròn, một chiếc giường, một cái tủ đựng y phục và một bàn trang điểm.

  Đơn giản mà sơ sài!

  “Đại phu nhân bảo là ngày mai sẽ cho người đưa đồ đến.”

  “Được rồi, ngươi lui ra đi.”

  Nha hoàn ngập ngừng, vội quay người bước ra ngoài, cẩn thận đóng cửa lại.

  “Mẫu thân…”

  Thấy nha hoàn đã ra ngoài, Lâm Tâm Lan tức giận lên tiếng, nghĩ đến chuyện vừa xảy ra nàng liền không tránh khỏi buồn bực, nếu không phải vì Bạch Tử Linh nàng đã trở thành Tam tiểu thư của Thừa tướng phủ rồi, tất cả cũng tại nàng ta, người như nàng ta làm sao xứng đáng với thân phận Thừa tướng tiểu thư, chỉ có nàng mới xứng thôi.

  Đưa mắt nhìn về phía mẫu thân đang nhàn nhã uống trà, Lâm Tâm Lan nhịn không được mở miệng: “Mẫu thân, tại sao người lại không giúp Lan Nhi…” Nếu lúc nãy mẫu thân mở miệng thì nàng tin chắc bọn họ tuyệt đối không dám có ý kiến, dù sao mới vào phủ Bạch Vân Hoài đã cho mẫu thân vị trí Ngũ phu nhân, chỉ tại nữ nhân chính thất sinh lòng đố kỵ, cản trở mẫu thân nàng thành Ngũ phu nhân!

  Lâm Tâm Lan mặc dù sống trong nghèo khổ nhưng nàng rất biết dùng thủ đoạn, Bạch Vân Hoài là một ví dụ điển hình, nàng chỉ sử dụng một chút chiêu trò mà hắn đã thật sự tin nàng là nữ nhi của hắn, xem ra Thừa tướng đại nhân cũng không phải người khó đối phó.

  “Nháo còn chưa đủ sao? Nơi này là Thừa tướng phủ, không phải Lâm gia, con dựa vào đâu mà giành với nàng ta?!” Lâm Quế Chi tức giận, rốt cuộc thì nàng tại sao nàng lại có một nữ nhi ngu xuẩn như vậy, điều đơn giản như vậy mà cũng không biết, nàng mới bước chân vào phủ đã được Bạch Vân Hoài nâng lên vị trí phu nhân, điều này khiến nữ nhân trong phủ đều hướng mũi nhọn vào nàng, vậy mà hiện tại nữ nhi còn nháo đòi vị trí Tam tiểu thư, rốt cuộc nữ nhi có biết rõ bản thân đang là ai và ở đâu hay không?!

  Người trong Thừa tướng phủ tuyệt đối không tầm thường, biết người biết ta trăm trận trăm thắng, nếu không biết tình hình quân địch ra sao thì làm sao có thể bàn mưu tính kế đây?!

  Đại phu nhân nhìn như lạnh lùng, không quan tâm đến mọi chuyện nhưng những chuyện lớn nhỏ trong phủ đều do một tay nàng ta quản lý, dù sao nàng ta cũng là chính thất cùng Bạch Vân Hoài bái đường, khắp Thừa tướng phủ không có nữ nhân nào lớn hơn nàng ta. Tam phu nhân ăn chay niệm phật, không tranh không đấu nhưng lại là người che giấu rất sâu, nếu không nữ nhi nàng ta chỉ là phận thứ nữ, vậy tại sao có thể được đối đãi như đích nữ? Tứ phu nhân là người được sủng ái nhất, nhìn nàng ta như không có đầu óc nhưng lời nói lại sắc bén hơn ai hết, là người quỷ kế đa đoan, sợ rằng chuyện gì nàng ta cũng dám làm. Về phần Nhị phu nhân đã mất sớm kia, Lâm Quế Chi không tìm hiểu được một chút thông tin gì, chỉ biết là mất sớm, còn nguyên nhân nghe đâu là mang bệnh, người như vậy đối với nàng hoàn toàn không đáng để lưu tâm, chỉ là nàng ta để lại một nữ nhi... đáng để người khác phải suy nghĩ.

  “Mẫu thân…”

  Lâm Tâm Lan bĩu môi, đối với lời nói của mẫu thân, vào tai này liền ra tai kia, nàng ta chỉ biết, thứ bản thân nàng muốn thì nhất định phải có cho bằng được, vị trí Tam tiểu thư Thừa tướng phủ phải thuộc về nàng, bất kì ai cũng không thể ngăn cản.

  “Vừa mới bước chân vào phủ con đã nhịn không được rồi à, ngu xuẩn như thế làm sao mà làm được chuyện lớn đây? Sau này không cần tranh giành vị trí Tam tiểu thư đó nữa, tốt nhất là tránh xa những người đó, nhất là Tam tiểu thư…”

  “Tại sao?” Lâm Tâm Lan không phục nhìn mẫu thân nàng, trong lòng có một cơn tức giận không thể bộc phát!

  ~~~

  “Tiểu thư hôm nay không ra ngoài ạ?”

  “Ra ngoài?! Tại sao?”

  Bạch Tử Linh dời mắt khỏi quyển sách, đưa mắt nhìn Thanh Nhi, bộ dạng của Thanh Nhi khiến nàng không khỏi cảm thấy kì quái.

  Mọi ngày Thanh Nhi đều không muốn nàng ra ngoài, sợ chạm mặt Đỗ Thanh Triệt, đối với vấn đề này Bạch Tử Linh chưa bao giờ bận tâm, hôm nay lại đột nhiên hỏi này có muốn xuất phủ không, Bạch Tử Linh không phải người giỏi nắm bắt tâm tư người khác, đặt biệt là tâm tư của sinh vật đơn bào như Thanh Nhi, đôi lúc những lời nói của Thanh Nhi khiến nàng cảm thấy khó hiểu nhưng vẫn nhịn không được mà tin tưởng vô điều kiện, cảm giác như tất cả đều là muốn tốt cho nàng.

  “Chính là... hôm nay có lễ hội... nhưng là...” Thanh Nhi khó xử không biết phải nói như thế nào, dù sao hôm nay cũng là lễ hội, trước kia tiểu thư rất thích những nơi náo nhiệt, hiện tại lại thích nhốt mình trong phòng, như vậy cũng tốt mà cũng không tốt, tóm lại tâm tình Thanh Nhi lúc này vô cùng phức tạp.

  “Vậy thì chúng ta xuất phủ.” Không rõ ý của Thanh Nhi thế nào nhưng cũng lâu rồi nàng không ra khỏi phủ, nếu Thanh Nhi muốn thì nàng đi, xem như là đi dạo để thay đổi không khí u ám mấy ngày nay đi.

  Đường phố cổ đại vẫn náo nhiệt như vậy, nhưng hôm nay dường như nhộn nhịp hơn mọi ngày, khắp phố đều treo lồng đèn đỏ, một màu đỏ rực rỡ và diễm lệ, ánh sáng từ đèn lồng như sao trên trời, tỏa sáng lấp lánh, dòng người không ngừng qua lại, trên người y phục vô cùng phong phú.

  Đưa mắt nhìn về hướng Tây, chỉ thấy một cái hồ rộng lớn, nước hồ trong xanh mát mẻ, bên hồ có những cành cây rũ xuống, nhìn vô cùng đẹp mắt. Trên hồ đầy những chiếc thuyền nhỏ thả trôi theo dòng nước, ánh trăng chiếu xuống mặt hồ, khiến nước hồ trở nên lung linh kì ảo.

  “Thanh Nhi, chúng ta đi du hồ!”

  Nàng không có sở thích gì đặc biệt, nhất là những chuyện thanh nhã như du hồ thưởng ngoạn nàng càng không có hứng thú. Chỉ là đột nhiên cảm thấy thú vị, nước hồ cho nàng cảm giác yên tĩnh lạ thường, dưới bầu trời đêm lại càng tĩnh mịch đột nhiên khiến nàng hứng thú.

  “Sao?” Thanh Nhi còn chưa kịp hoàn hồn nhưng nàng nhanh chóng nắm bắt thông tin, tiểu thư muốn du hồ... điều này rất bình thường, hôm là lễ hội thưởng nguyệt, mười lăm mỗi tháng Thành Thiên Quốc đều tổ chức một lần, nữ tử đều tận dụng những lễ hội này để gặp mặt người mình thầm thương trộm nhớ. Tiểu thư trước kia rất thích thú với lễ hội này, bởi vì nàng có thể gặp gỡ Đỗ thiếu gia, tất nhiên bên cạnh Đỗ thiếu gia sẽ không thiếu Tứ tiểu thư, bất quá hiện tại không giống vậy, tiểu thư nàng đã từ bỏ Đỗ thiếu gia, du hồ nhất định không phải để được thấy Đỗ thiếu gia, bất quá lúc nãy, nàng rõ ràng nhìn thấy Đỗ thiếu gia cùng Tứ tiểu thư lên thuyền a?!

  Những chiếc thuyền được thả trôi tự do trên mặt hồ, dòng nước xanh nhiễm phải bóng trăng trên trời, xanh xanh mờ ảo lặp đi lặp lại không ngừng.

  Về đêm, không khí bắt đầu nhộn nhịp, dòng người càng lúc càng đông, bên hồ còn thắp lên những ngọn đèn dầu, những đóa hoa đăng được thả trôi bồng bềnh trên mặt nước, nhìn vô cùng đẹp mắt.

  “Hôm nay Đỗ thiếu gia có hứng du hồ nhỉ?”

  Thấy Đỗ Thanh Triệt không trả lời, hắn cũng không cảm thấy mắt mặt, Hạ Danh liếc mắt nhìn bạch y nữ tử bên cạnh, phong lưu cười: “Tứ tiểu thư, nghe đồn Hữu Thừa tướng phủ lại có thêm một vị tiểu thư, không biết có thật không?”

  Quả nhiên, chuyện tốt không ra khỏi cửa, chuyện xấu truyền ngàn dặm!

  Vừa dứt lời ánh mắt mọi người trong thuyền đều tập trung lên người Bạch Phi Nhược.

  Vài ngày trước, Hữu Thừa tướng Bạch Vân Hoài mang về hai nữ nhân khiến cả kinh thành bàn tán một hồi, mọi người đều xuất thân từ quý tộc sao lại không hiểu là chuyện gì diễn ra cơ chứ, chỉ là chuyện này cũng chẳng có gì to tát, dù sao gia đình quyền quý nào mà không có những chuyện như vậy xảy ta, chỉ là mọi người không ngờ, Hữu Thừa tướng lại sủng ái hai nữ nhân mà hắn mang về đến như vậy.

  Nghe đồn, bọn họ được sắp xếp ở trong Chiêu Lan Viện - nơi mà mọi người trong Thừa tướng phủ đều hận không thể dọn vào nơi đó. Hơn nữa đêm nào Thừa tướng cũng nghỉ ngơi tại Chiêu Lan Viện, người hầu thì hết mực cung kính, chỉ trong vài ngày, mẫu tử họ đã đứng vững trong Thừa tướng phủ, thậm chí Tứ phu nhân còn thua xa!

  “Không ngờ Hạ thiếu gia lại nắm bắt tin tức nhanh như vậy.” Bạch Phi Nhược dịu dàng cười, bộ dạng không để ý đến lời nói của Hạ Danh, tay tiếp tục pha trà.

  Bộ dạng của nàng khiến người khác cảm thấy kì quái, Bạch Phi Nhược tựa hồ không hề quan tâm đến chuyện này, dù sao phụ thân nàng cũng sủng ái nữ nhân khác mà không phải mẫu thân nàng!

  “Giả vờ thanh cao!”

  Lê Nguyệt Thiên Phương thấp giọng nói, nàng khinh bỉ nhìn Bạch Phi Nhược, còn ở đó mà giả vờ như không có chuyện gì! Phụ thân nàng ta mang nữ nhân về phủ, hơn nữa lại yêu chiều sủng ái thiếp thân như vậy, địa vị nàng ta không bị lung lay sao chứ?! Nàng không tin Bạch Phi Nhược lại không để ý, chỉ là nàng ta giả vờ mà thôi, nhất định là vậy!

  “Ha ha, đâu có!”

  Bị ánh mắt sắc lạnh của Đỗ Thanh Triệt liếc nhìn Hạ Danh chỉ cười cợt, hắn thật sự bị bộ dạng của Bạch Phi Nhược làm cho nghẹn họng.

  Hắn thừa nhận là hắn thật sự không thích vị Tứ tiểu thư của Hữu Thừa tướng phủ này, dù sao phụ thân hắn và phụ thân nàng ta cũng đều là Thừa tướng, địa vị ngang hàng, hai người thuỷ hoả bất dung, cho nên quan hệ của hắn và nàng cũng chẳng thân thiết gì, nếu không phải nàng là ứng cử viên tương lai cho vị trí thê tử của Đỗ Thanh Triệt thì còn lâu hắn mới bận tâm!

  Hạ gia cùng Đỗ gia tuy không phải tính là thân thiết, nhưng Đỗ thiếu gia, Đỗ tiểu thư cùng Hạ thiếu gia là thanh mai trúc mã, tình cảm vô cùng tốt. Đỗ thiếu gia là người không dễ kết giao, hắn đối xử với ai cũng lạnh nhạt, nhưng với Hạ thiếu gia - một người nổi tiếng phong lưu, thích náo nhiệt lại vô cùng thân thiết.

  “Hạ công tử, lâu ngày không gặp thì ra ngươi lại trở nên bát quái như vậy…”

  Thanh âm lạnh nhạt vang lên, giọng điệu không hề nể mặt người khác.

  Nếu là người khác Hạ Danh hắn chắc chắn sẽ không bỏ qua, nhưng người đó cố tình lại là thanh mai trúc mã của hắn - Đỗ gia Nhị tiểu thư Đỗ Ngọc Trân!

  Hạ Danh bất đắc dĩ nhìn Đỗ Ngọc Trân, hắn chỉ là muốn giúp bằng hữu, Bạch Phi Nhược nhìn thế nào cũng không phải người tốt lành như vẻ bên ngoài của nàng ta, hắn không muốn huynh đệ mình lầm đường lỡ bước!

  Đỗ Ngọc Trân làm sao không biết suy nghĩ của hắn, nàng cũng thật không ưa gì Bạch Phi Nhược, có thể ca ca không biết nhưng không có nghĩa là mọi người không biết bộ mặt thật của nàng ta. Nhớ có lần mẫu thân cứu một nữ tử mang về Đỗ phủ, ý đồ muốn lập thiếp cho ca ca, lúc đó bộ dạng của Bạch Phi Nhược chính là thương tâm nhưng lại ra vẻ vì ca ca mà chấp nhận ý kiến của mẫu thân, không trách hắn nếu lúc đó không phải nàng vô tình đi ngang qua, vô tình chứng kiến tất cả thì chỉ sợ nàng cũng bị Bạch Phi Nhược lừa!

  Bất quá nàng ủng hộ quyết định của ca ca, dù sao cũng là ca ca chọn, nàng cũng không thể vì một nữ nhân mà làm ảnh hưởng đến tình cảm của huynh muội bọn họ. Vậy nên nàng đối xử với Bạch Phi Nhược cũng giống như bao người khác, không nóng cũng không lạnh.

  Đỗ Thanh Triệt liếc mắt cảnh cáo nhìn huynh đệ tốt cùng muội muội mà bản thân mình thương yêu nhất, giả vờ như không biết gì đang xảy ra, nhận lấy chung trà do Bạch Phi Nhược pha.

  Bạch Phi Nhược là người thông minh, tất nhiên nàng sẽ không ngu ngốc mà đi kể tội của Hạ Danh với Đỗ Thanh Triệt, mặc dù nàng là ý trung nhân của Triệt nhưng Hạ Danh dù thế nào cũng là huynh đệ tốt của hắn, nếu vì nàng mà huynh đệ bọn họ tương tàn chỉ sợ Đỗ Ngọc Trân sẽ không đơn giản bỏ qua cho nàng như lần đó.

  ~~~

  “Tiểu thư…”

  Thanh Nhi thật không biết mở miệng thế nào, mặc kệ nàng ngăn cản ra sao tiểu thư vẫn quyết định muốn du hồ. Chẳng lẽ bảo nàng nói Đỗ thiếu gia cùng Tứ tiểu thư cũng du hồ, muốn tiểu thư nàng đi tìm Đỗ thiếu gia sao chứ?!

  “Thanh Nhi bộ dạng của muội vậy là sao?”

  “Không... không có gì a tiểu thư…”

  Nhìn bộ dạng ấp a ấp úng của Thanh Nhi, Bạch Tử Linh liền biết được là có vấn đề, Thanh Nhi đối với nàng không phải chỉ là một nha hoàn, mà là người đầu tiên nàng gặp khi xuyên qua, là người đầu tiên đối xử tốt với nàng ở nơi xa lạ này, là người mà nàng đã hứa phải bảo vệ. Nàng tôn trọng Thanh Nhi, nếu Thanh Nhi không muốn nói, nàng cũng không ép.

  “Suy nghĩ nhiều làm gì, để tâm trạng thanh thản vẫn tốt hơn.”

  Bạch Tử Linh nhìn xuống đáy hồ, nước hồ sâu không thấy đáy, màu xanh của nước khiến nàng không khỏi cảm thấy yên bình, đây là lần đầu tiên nàng có cảm giác bình yên như thế.

  Đưa tay chạm vào nhẹ nước, cảm giác mát lạnh lan ra toàn thân, gió thổi mạnh, dòng nước như bị nước khống chế, dập dềnh.

  Bạch Tử Linh không hề ý thức được bản thân đã trở thành tâm điểm của mọi người.

  Dưới ánh trắng sáng thiếu nữ tử y ngồi trước mũi thuyền, tay nàng khẽ nghịch nước, mái tóc vì gió thổi mạnh mà bay phấp phới, khăn che mặt cũng vì vậy mà bay lên, tạo một độ cong tuyệt đẹp. Chỉ thấy cái cằm xinh xắn để lộ ra, ánh mắt nàng vô hồn nhìn mặt nước, bộ dạng thật sự khiến người khác cảm thấy xuất trần.

  “Nàng… là ai?!”

  Hai nam tử phía sau liếc mắt nhìn nhau, chủ tử không phải là để ý vị cô nương đó chứ?!

  Cung Lãnh Vân chăm chú nhìn nàng, lần đầu tiên có một nữ tử lọt vào mắt hắn. Hắn từ trước đến nay đều không gần nữ nhân, mặc dù không biến thái như Lãnh Vô Quân nhưng hắn thật sự không thích gần nữ nhân.

  Nàng cho hắn cảm giác kì lạ, nhìn nàng hắn không khỏi liên tưởng đến Cửu Thiên Huyền Nữ, lạnh nhạt xuất trần, lại vô cùng kiêu ngạo, tựa như trên đời không để ai vào mắt.

  Thật giống như ‘hắn’, nàng cho hắn cảm giác rất giống ‘hắn’, là một người xuất trần lại không kìm phần cao ngạo!

  Đời này ít ai có được như thế!

  Như nhận được ánh mắt luôn theo dõi mình, Bạch Tử Linh không khỏi liếc mắt nhìn về phía đó, không khỏi kinh ngạc.

  Thân hình thon dài, lặng yên đứng đứng trước mũi thuyền, bạch y phiêu diêu theo gió không nhiễm một hạt bụi, trên gương mặt biểu tình lãnh khốc, lông mày mang theo khí phách thản nhiên cùng tự tin, cả người đều tản mát ra một loại ánh sáng trong trẻo nhưng lạnh lùng.

  Tóc của hắn đen như mực, rõ ràng đối lập với màu trắng của y phục, nhưng lại vô cùng hài hòa tựa như vốn là phải như thế. Bộ dáng thẳng tắp, bễ nghễ tứ phương, khí chất tự tin nhưng không cao ngạo toát ra từ trong xương, giống như tiên tử, làm cho người ta muốn đến gần nhưng lại xa không dám chạm.

  Hắn như bước ra từ trong tranh, hoàn toàn không thuộc về thế giới này.

  Đây là một nam tử thanh nhã như được họa, nếu không phải hắn đang thực sự ở trước mặt nàng, sợ là vô luận như thế nào nàng cũng không tin trên thế giới này lại có người như vậy.

  Thấy Bạch Tử Linh si ngốc nhìn mình, khóe miệng Cung Lãnh Vân không khỏi cong nhẹ một chút, người khác nhìn không rõ lắm, nhưng nàng lại biết hắn đang cười. Nụ cười này rất thuần túy, không ẩn chứa bất kỳ toan tính gì, một nụ cười đơn giản có thể khiến tâm tình của người nhìn cũng trở nên tinh khiết theo.
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Hừ! Đúng là hồ ly tinh!”

  Trên một chiếc thuyền hoa cách đó không xa, một nữ tử đứng đó, ánh mắt nàng rơi vào người Bạch Tử Linh, chứa đầy nỗi phẫn hận, giọng nói cay nghiệt, nếu ánh mắt nàng là dao thì Bạch Tử Linh sớm đã bị cắt thành trăm mảnh.

  Lần trước là Lãnh công tử, lần này lại đến Cung Thế tử!

  Nữ nhân này thật không biết liên sỉ!

  Sau khi chưởng quầy hạ lệnh đuổi khách, Thương Phiên Phiên dù quay lưng bỏ đi nhưng nàng vừa mới đến trước cửa đã chạm mặt phải Lãnh công tử, đối với mỹ nam tử trước mặt, bất kì thiếu nữ nào không có sức kháng cự, Thương Phiên Phiên tất nhiên cũng không ngoại lệ, huống hồ mỹ nam ưu tú như Lãnh Vô Quân?!

  Một màn diễn ra tại Phong Nguyệt Lâu giữa tử y nữ tử và Lãnh công tử nàng sớm đã thấy rõ, một nữ tử kiêu ngạo như Thương Phiên Phiên làm sao có thể để nữ tử chê cười nàng đứng cùng một chỗ với nam nhân nàng ái mộ, vì vậy nàng đối với Bạch Tử Linh chỉ có chán ghét, nếu nàng sớm biết danh tính của nàng ta thì chỉ sợ Hữu Thừa tướng phủ mỗi ngày đều là một mảnh hỗn loạn.

  Thương Phiên Phiên là công chúa hoàng tộc, từ nhỏ đã thiên sinh lệ chất, sủng ái có thừa, mẫu thân nàng chỉ là một trong số các phi tần của Thành Thiên đế, sau khi sinh hạ nàng liền mất, nàng được nuôi nấng dưới danh nghĩa của Thục phi. Thục phi là một trong tứ phi mà phụ hoàng sủng ái nhất, bởi vì mang danh nghĩa là nữ nhi Thục phi, mà Thành Thiên Quốc hoàng tộc lại dương thịnh âm suy, đến nay chỉ có hai vị công chúa, cho nên Thành Thiên đế đối với nữ nhi luôn cưng chiều hết mực, muốn gì được nấy, nên hiện tại Thương Phiên Phiên mới được dưỡng thành nữ nhân kiêu ngạo, không để bất kì ai vào mắt.

  Thục phi đối với vị dưỡng nữ vốn dĩ không hề bận tâm, mặc nàng được Thành Thiên đế dưỡng thành hoàn khố, khác hẳn với dưỡng nữ là Thương Phiên Phiên, Thục phi đối với nhi tử là Tĩnh vương vô cùng nghiêm khắc, mỗi lần hắn làm sai là nàng không hề nương tay mà đánh, dạy dỗ hắn thành một vị hoàng tử để xứng đáng bước lên ngôi vị Hoàng đế.

  Lần trước Thương Phiên Phiên lén khỏi cung, ý đồ muốn mua bánh của Phong Nguyệt Lâu để lấy lòng Thục phi nhưng không những bị chưởng quầy hạ lệnh đuổi khách, bánh không mua được mà còn bị Thục phi phát hiện, cấm túc ba ngày. Hôm nay nhờ có lễ hội thưởng nguyệt mỗi tháng một lần, nàng cầu xin mãi mới được hoàng huynh dẫn xuất cung, không ngờ lại gặp Bạch Tử Linh tại đây, kẻ thù gặp mặt liền tức không thôi.

  Thương Trường Hạo có chút kinh ngạc nhìn nàng, mặc dù biết tính tình nàng không phải tốt nhưng trước mặt người ngoài nàng đều trưng ra bộ dáng cao cao tại thượng, hôm nay là lần đầu tiên hắn bắt gặp hình ảnh nàng chua ngoa, miệng nói lời cay độc như vậy, may mắn là trên thuyền đều là người quen, nếu không hắn thật sự không biết làm sao. Để mẫu phi biết được nữ nhi nàng trốn ra khỏi cung, ăn nói chua ngoa chẳng khác nào nữ tử không biết lễ nghĩa như vậy, nhất định nàng sẽ tức điên lên, ra tay đánh người.

  Trong lòng thầm suy đoán, tính tình muội muội này hắn cũng xem như hiểu rõ, nàng luôn ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, đem mình trở thành trung tâm của tất cả mọi người, nàng chán ghét người khác hơn mình, nếu có người khen người khác đẹp hơn nàng, nàng nhất định sẽ ra tay ngoan độc, hủy dung mạo nữ tử đó đi, trước kia trong cung cũng từng xuất hiện chuyện này, nàng xem mạng người như cỏ rác, mẫu phi vốn dĩ không khuyên được nàng nên đành bỏ mặc nàng muốn làm gì thì làm. Cũng bởi vì như vậy mà trong cung từ trên xuống dưới, không có bất kì nữ tử nào dám chọc giận nàng, phi tử phụ hoàng vì nể mặt mẫu phi mà không tính toán với nàng, cũng vì vậy mà dưỡng cho tính tình nàng càng lớn, bắt đầu không đặt tôn ti trật tự vào mắt.

  Hiện tại xuất hiện một tử y nữ tử, mặc dù không thấy rõ dung mạo so về bất kì thứ gì Thương Phiên Phiên đều thua xa, tất nhiên không tránh khỏi tức giận, điều này người làm huynh trưởng có thể hiểu, bất quá hắn không có ý định bao dung cho muội muội làm việc xấu xa.

  Bên này, Bạch Tử Linh bắt ngờ bắt gặp nụ cười của Cung Lãnh Vân khiến nàng không khỏi bị mê hoặc, bất quá đó chỉ là nhất thời, rất nhanh nàng liền khôi phục bộ dạng vốn có. Ở hiện tại nàng gặp qua vô số mỹ nam nhưng hiện tại nàng mới phát hiện, mỹ nam hiện đại vốn dĩ không thể so với mỹ nam cổ đại, đặc biệt là khí chất, chỉ cần nhìn đến Lãnh Vô Quân cùng bạch y nam tử trước, nữ tử sẽ kìm lòng không được mà hét lên.

  Bạch Tử Linh cũng là nữ tử, đối với nhũng thứ đẹp đẽ lại vô cùng yêu thích, mỹ nam trước mắt chỉ có kẻ khờ mới không ngắm, khoa học đã chứng minh: ngắm mỹ nam sẽ giúp cho mắt ngày càng thêm sáng, Bạch Tử Linh nhìn bạch y nam tử, nàng là muốn giúp mắt nàng tốt lên, có thể phát huy hết mức tối đa!

  Các thiên kim tiểu thư ở trên thuyền gần đó sớm đã để mắt đến Cung Lãnh Vân, phát hiện hắn cười với tử y nử tử liền hận không thể ngũ mã phanh thây nàng, trong lòng tất cả mọi người đều xuất hiện một câu hỏi: “Nàng là ai?”, Cung Thế tử từ trước đến nay đều không thích nữ nhân, ngay cả đến gần con không được huống hồ là nở nụ cười, vậy mà hiện tại hắn lại cười với nàng, một nụ cười có thể mê hoặc chúng sinh như vậy, hai người là quan hệ thế nào?!

  Cung Thế tử chưa bao giờ đến gần nữ nhân, so với Lãnh công tử biến thái không thích người khác đến gần thì Cung Thế tử quả thật có thể chấp nhận. Bất quá nghe nói mấy ngày trước, Lãnh công tử mang một nữ tử đến Phong Nguyệt Lâu dùng bữa, hai người còn có động tác thân mật.

  Mọi người nghe tin đều có người vui có người buồn, có người tin cũng có kẻ nghi ngờ.

  Chỉ là hầu hết thiếu nữ Yến Kinh đều đau lòng, hầu hết người ái mộ Lãnh Vô Quân đều chuyển sang Cung Lãnh Vân, mọi người đều ôm ấp muốn gả vào Cung vương phủ, thế nhưng đột nhiên xuất hiện một nữ tử, hơn nữa còn khiến Cung Thế tử còn cười với nàng, tin tức vừa lan ra đã khiến Bạch Tử Linh trở thành kẻ địch của tất cả nữ nhân tại đây.

  Nhận thấy ánh mắt ghen ghét của đám tiểu thư quý tộc, Bạch Tử Linh liền lạnh lùng trừng mắt nhìn bạch y nam tử. Nam nhân này là cố ý đúng không? Một nụ cười hắn nàng liền thành người đứng đầu ngọn sóng, khiến những nữ tử xung quanh đều nhìn nàng bằng ánh mắt hình viên đạn.

  Cung Lãnh Vân như biết được suy nghĩ của nàng, hắn liền quay người bỏ vào trong khoang thuyền, khiến những nữ tử xung quanh không khỏi thất vọng nhìn theo.

  Nam nhân này thật sự là lão hồ ly, cực kì phúc hắc, tuyệt đối không như vẻ bên ngoài của hắn!

  Vốn đang định bước vào khoang thuyền thì đột nhiên có một chiếc thuyền hoa khác đang tiến lại gần nàng, trên thuyền là hai nữ tử đang đứng đó, ánh mắt lộ vẻ chán ghét nhìn nàng.

  Nữ tử bên trái một thân hồng y, bộ dạng không lớn, xấp xỉ tuổi nàng, dung mạo xinh đẹp nhưng ánh mắt nàng ta lộ vẻ khinh thường, bộ dạng kiêu ngạo tựa như khổng tước, không thèm để ai vào mắt. Khác hẳn hồng y nữ tử, nữ tử bên phải thân thanh y, so với hồng y nữ tử thì nàng lại rất ra dáng tiểu thư khuê các, ánh mắt nàng trầm tĩnh tựa hồ trong, không chút dao động.

  Lai giả bất thiện, người vừa đến đã cho nàng cảm giác không hề tốt!

  “Không phải là người hôm bữa không biết liêm sỉ đeo bám Lãnh công tử ở Phong Nguyệt Lâu đây sao?”

  Phong Nguyệt Lâu?!

  Bạch Tử Linh không khỏi cảm thán, nghe giọng điệu của nàng ta thì hiểu rõ, chắc hẳn đây là nợ đào hoa của Lãnh Vô Quân rồi!

  Thấy Bạch Tử Linh không trả lời, thanh y nữ tử còn cho là nàng chột dạ, liền không khách khí mở miệng: “Thật là vô liêm sỉ, không biết là nữ nhi nhà nào, cư nhiên dám ra ngoài đeo bám nam nhân như vậy. Hôm trước là Lãnh công tử, hôm nay lại đến Cung Thế tử...”

  Hồng y nữ tử đứng bên cạnh chỉ nhìn không nói, nàng gọi Tô Ánh Dung, là nữ nhi thứ hai của Đại học sĩ Tô Học Nghị, vì do chính thất sinh ra nên từ nhỏ Tô Ánh Dung đã vô cùng kiêu ngạo, trong phủ, sủng ái của Tô Học Nghị dành cho Tô Ánh Dung có thừa!

  Tô Ánh Dung không giống những tiểu thư trong chốn thê phòng, thích những người như Cung Thế tử trong trẻo lạnh lùng, Đỗ thiếu gia tuấn mỹ vô song, hay Tĩnh Vương ôn nhuận như ngọc, nàng thích những nam tử lạnh lùng, u buồn tựa như Lãnh công tử.

  Nhất kiến chung tình!

  Nàng vừa gặp đã phải lòng hắn, mặc dù hắn chưa bao giờ liếc mắt nhìn nàng, trong lòng nàng chỉ cần có thể âm thầm lặng lẽ dõi theo hắn, nàng ôm ý định từng muốn gả cho hắn, danh chính ngôn thuận ở bên cạnh chăm sóc hắn nhưng Tô Ánh Dung thừa biết, bản thân không hề xứng với hắn.

  Hắn đường đường là Lãnh gia Lãnh công tử, Yến kinh Đệ nhất công tử, nhi tử duy nhất của Khương Định Hầu cùng Vĩnh An trưởng công chúa, từ nhỏ đã ngậm thìa vàng, người có thể xứng với hắn, ngoại trừ Đệ nhất mỹ nhân Hạ Doanh Nhi - thiên kim Tả Thừa tướng phủ thì chỉ có An Nhã Công chúa - vị công chúa được sủng ái nhất Thành Thiên Quốc.

  Tuy biết trước số phận nhưng nàng vẫn một lòng tưởng niệm hắn, không nghĩ đến bên cạnh hắn xuất hiện một nữ nhân, ngày đó nàng ta choàng tay hắn hắn cũng không phản đối, nếu là người khác chỉ sợ hắn sớm đã đá văng ra xa rồi.

  Đối với tử y nữ tử thân phận thần bí, Tô Ánh Dung sớm đã muốn được diện kiến, rốt cuộc nàng ta xinh đẹp thế nào mà có thể khiến nam tử không cho người đến gần trong lòng nàng lại cùng nàng ta có hành động thân mật như vậy?!

  Hiện tại gặp mặt, xem ra đúng là không tệ, bất quá ở trong mắt nàng, tử y nữ tử cùng lắm có thể so với tiểu thư khuê các bình thường, vốn không thể so sánh với một người thuộc hàng đẳng cấp cao như nàng.

  Dù là người hiền lành đến đâu thì nghe những lời sỉ nhục như vậy tuyệt đối sẽ không dễ dàng cam chịu, huống hồ Bạch Tử Linh vốn không phải dạng người hiền lành gì, từ trước đến nay, bất kì kẻ nào đắc tội nàng nàng đều không dễ dàng bỏ qua.

  “Vị tiểu thư này, chúng ta không quen không biết, vừa gặp mặt đã buông lời sỉ nhục người khác như vậy. Tiểu thư khuê các các người đều được dạy dỗ như vậy sao?”

  “Tiểu thư khuê các chúng ta được dạy dỗ như thế nào cũng không cần hạng kỹ nữ như ngươi lên tiếng dạy dỗ! Hạng người như ngươi...”

  Kỹ nữ?!

  Nghe đến hai chữ này, ánh mắt Bạch Tử Linh không khỏi để lộ sự sắc bén, toàn thân tỏa ra hàn khí lạnh lẽo, nhiệt độ xung quanh bỗng giảm đến mức thấp nhất khiến thanh nữ tử không hiểu sao cảm thấy lạnh người.

  Từ trước đến nay chưa có ai dám ở trước mặt Bạch Tử Linh này mắng nàng là kỹ nữ, nàng đường đường là đặc công tinh nhuệ của thế kỷ 21, giết người không chớp mắt, ra tay tàn nhẫn, người đắc tội với nàng sớm đã về với đất mẹ, vậy mà sau khi xuyên qua, hết lần này đến lần khác đều có người muốn gây sự với nàng, một Ngọc Anh thì thôi đi, hết lần này đến lần khác lại xuất hiện nhiều nữ tử nữa, nếu nàng tiếp tục bỏ qua, liệu họ có nghĩ bản thân nàng là quả hồng mềm, muốn thế nào liền thế đó không?!

  “Biểu... Viên tiểu thư, xin người đừng mở miệng ra là sỉ nhục người khác như vậy, hơn nữa tiểu thư nhà ta vốn không phải như người nói...” Mặc dù có chút lo sợ bị biểu tiểu thư nhận ra nhưng Thanh Nhi không thể tiếp tục im lặng đứng một bên nhìn tiểu thư bị người khác sỉ nhục như vậy.

  Nàng đã hứa sẽ bảo vệ tiểu thư, vậy mà hết lần này đến lần khác nàng chỉ có thể đứng một bên im lặng nhìn tiểu thư bị sỉ nhục, nàng vốn không hề muốn như vậy, nàng muốn đứng ra bảo vệ tiểu thư, đó là trọng trách của nàng, nàng không thể cam chịu như vậy nữa!

  Biểu?!

  Bạch Tử Linh nhanh nhạy nắm bắt thông tin từ miệng Thanh Nhi, trong đầu không ngừng suy nghĩ, Thanh Nhi tựa hồ quen biết nàng ta, huống hồ còn gọi nàng ta một tiếng “Viên tiểu thư”, họ Viên này, ở Thành Thiên Quốc không nhiều, mà một người nàng biết cũng là họ Viên, người đó không ai khác chính là Đại phu nhân Viên Minh Hân, biểu... mà Thanh Nhi định gọi, hẳn là biểu tiểu thư, như vậy có nghĩa là nữ tử này là họ hàng của Viên Minh Hân?!

  Ánh mắt Bạch Tử Linh như có điều suy nghĩ, nàng vốn không hề bận tâm đến thân phận thanh y nữ tử trước mắt, dù sao từ trước đến nay nàng giết người chưa từng hỏi thân phận người đó, cho nên đối với thanh y nữ tử nàng vốn dĩ không có ý định buông tha, hiện tại biết được nàng ta có quan hệ họ hàng với Viên Minh Hân càng khiến Bạch Tử Linh cảm thấy thích thú, khiến nàng không muốn buông tha con mồi trước mắt.

  Lo lắng của Thanh Nhi vốn là thừa, Viên Minh Châu làm sao có thể bận tâm đến một nha hoàn nhỏ bé như nàng, tâm tư nàng ta hiện tại đều đặt lên người Bạch Tử Linh.

  “Câm miệng, nha hoàn như ngươi mà cũng dám mở miệng trước mặt bổn tiểu thư?!” Viên Minh Châu cho thuyền đến đây vốn là bị lời nói của Tô Ánh Dung khiêu khích, hiện tại nhìn đến toàn thân Bạch Tử Linh đều tỏa ra hàn khí khiến nàng có chút sợ lại, lại bị một nha hoàn nhỏ bé chọc tức, nhịn không được muốn giơ tay lên tát Thanh Nhi.

  “Ùm!”

  Tô Ánh Dung kinh ngạc, nàng không nhìn rõ nữ tử trước mặt ra tay như thế nào, chỉ cảm thấy một trận gió lướt qua, Viên Minh Châu đã... đã rơi xuống hồ!!!

  Mọi thứ diễn ra quá nhanh, mọi người xung quanh đang xem kịch vui, còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra, chỉ nghe một tiếng “Ùm” sau đó là tiếng kêu cứu mạng của Viên Minh Châu.

  “Ồ, đó không phải là Viên Đại tiểu thư Viên Minh Châu của Đại lý tự khanh Viên Khải sao? Sao lại chật vật như vậy cơ chứ?”

  Hạ Danh mở miệng châm chọc, ai chẳng biết nhà mẹ đẻ của Hữu Thừa tướng phu nhân là Thái phó phủ, phụ thân là Thái phó của Thái tử, đại ca là Đại lý tự khanh quyền cao đức trọng, còn có một tỷ tỷ là Hoàng hậu đứng đầu Hậu cung, vô cùng kiêu ngạo!

  Viên Minh Châu là Đại tiểu thư của Đại lý tự khanh, được phụ thân nàng vô cùng sủng ái, ra ngoài liền dát vàng lên mặt mình, ỷ có một cô cô là Hoàng hậu, một cô cô là Hữu Thừa tướng phu nhân liền kiêu ngạo không xem ai ra gì, so với biểu muội Bạch Phi Nhược của mình thì đúng là không thể so sánh, hơn nữa còn vô cùng ngạo mạn, tự cho bản thân mình là Tĩnh vương phi, dùng thủ đoạn loại bỏ những nữ nhân bên cạnh Tĩnh vương.

  Hạ Danh hắn khinh thường nhất chính là loại người như vậy, ngu xuẩn khôg biết suy nghĩ, bất quá vì nể mặt người chống lưng cho nàng ta, hắn tất nhiên không muốn dính đến nàng ta. Chỉ là để một nhà Hoàng hậu nắm quyền hành lớn như vậy, thật không biết Thành Thiên đế đang nghĩ gì, chẳng lẽ không sợ một ngày Thái tử tạo phản, nhà mẹ đẻ Hoàng hậu ủng hộ theo sau, đến lúc đó Thành Thiên Quốc liền không còn yên bình!

  Ánh mắt Hạ Danh rơi vào người Bạch Tử Linh, nếu hắn nhớ không lầm thì nàng chính là người thắng lớn lần trước tại Vân Thiên Phường, hắn biết nàng không phải loại người tầm thường nhưng không ngờ nàng lại to gan như vậy. Lần trước ở Vân Thiên Phường liên tục thắng, không để Đỗ gia vào trong mắt, không ngờ lần này lại đắc tội đến Viên Minh Châu, mặc dù hắn không thích nữ nhân này nhưng hậu thuẫn phía sau nàng ta vô cùng lớn, nếu không hắn sớm đã ra tay trừng trị nàng!

  Bạch Phi Nhược nhăn mi tâm, tại sao Viên Minh Châu lại ở đây, hơn nữa bộ dạng còn chật vật như vậy, ngay cả nàng còn cảm thấy mất mặt thay nàng ta, đối với vị biểu tỷ này, Bạch Phi Nhược sớm đã không đặt vào mắt, bởi vì Hoàng hậu quá nuông chiều cháu gái này, nên hiện tại nàng ta chẳng có bộ dạng nào giống tiểu thư khuê các, so với Tô Ánh Dung bên cạnh, ai mới thật sự là tiểu thư của Đại lý tự khanh?!

  Thật sự không sao hiểu nổi, sinh ra đã tôn quý như vậy, tại sao nàng ta lại không biết hưởng, suốt ngày đeo bám Tĩnh vương, so với Bạch Tử Linh thật sự chó chê mèo lắm lông mà!

  Đỗ Thanh Triệt trầm ngâm, là nàng...?!

  Trong lòng thầm suy đoán thân phận tử y nữ tử, chỉ trong vòng vài ngày mà khắp Yến Kinh ai chẳng biết đến tử y nữ tử, nàng không chỉ xinh đẹp xuất trần, mà còn khiến Lãnh công tử không thích người khác đến gần lại cho phép nàng chạm vào hắn. Hôm nay lại đến Cung Thế tử, chỉ một cái liếc mắt mà có thể khiến Cung Thế tử vốn vô dục vô cầu lại có thể nở nụ cười với nàng như vậy. Rốt cuộc nữ tử này có sức quyến rũ như thế nào mới có thể khiến Lãnh Vô Quân cùng Cung Lãnh Vân để tâm như vậy?

  Lúc Viên Minh Châu được thuyền phu cứu lên thì đã nhếch nhác hết chỗ nói, đầu tóc nàng rối bù, quần áo ướt đẫm, gương mặt tái nhợt vô cùng khó coi, tựa như sắp chết đến nơi, hoàn toàn không có bộ dạng của một Đại tiểu thư quyền quý.

  Tô Ánh Dung vội chạy đến choàng áo lên người Viên Minh Châu, ngăn tầm mắt của những người xung quanh. Trong lòng lo lắng không thôi, thế nào nàng cũng sẽ đắc tội đến Đại lý tự khanh, không những thế mà Hoàng hậu, Thái phó, Thừa tướng phu nhân... đến lúc đó liệu nàng có...?

  “Ngươi... là ngươi đẩy nàng!”

  Tô Ánh Dung lo sợ, tức giận nhìn Bạch Tử Linh, nàng đem tất cả mọi lỗi lầm đổ lên người Bạch Tử Linh. Tất cả cũng tại nàng ta, nếu không phải bởi vì nàng ta, Viên Minh Châu sẽ rơi xuống hồ sao?! Đúng vậy, tất cả đều do nàng ta, không liên quan đến nàng, nàng không hề liên quan đến chuyện này.

  Bạch Tử Linh nhíu mày, người không chạm nàng tất nhiên nàng sẽ không đụng đến họ, là bọn họ ngu ngốc, nàng hiện tại cho bọn họ thấy được, bọn họ đã chọc lầm người, nàng ta chỉ té xuống hồ là nhẹ nhàng cho nàng ta, lần sau nàng sẽ khiến cho nàng ta sống không bằng chết!

  Tô Ánh Dung trừng mắt nhìn Bạch Tử Linh, cay nghiệt nói: “Chuyện này... ta sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu! Ngươi đã đắc tội đến người Viên gia, chạy đằng trời cũng đừng hòng thoát!”

  Thuyền hoa xa dần, Bạch Tử Linh cười lạnh nhìn theo bóng lưng Tô Ánh Dung, chỉ cần nàng muốn, Thiên gia lão tử cũng không thể ngăn cản, Viên gia thì thế nào, nàng đợi!

  “Thanh Nhi trở về!” Xảy ra chuyện như vậy nàng cũng không muốn du thuyền nữa, thật sự là phá hỏng thú vui của nàng!

  Thanh Nhi cúi đầu đi theo sau, trong lòng không biết đang suy nghĩ gì.

  Cho đến khi bóng dáng Bạch Tử Linh khuất dần, ánh mắt mọi người vẫn dõi theo nàng, chỉ sợ sau hôm nay khắp kinh thành đều biết đến chuyện này.

  Sau khi lên bờ, Thanh Nhi nghĩ rằng nàng sẽ trở về Thừa tướng phủ, đột nhiên Bạch Tử Linh dừng bước, Thanh Nhi đi phía sau bất ngờ, không kịp dừng lại liền đụng phải tấm lưng của Bạch Tử Linh.

  “Tiểu thư?”
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Trên phố, mọi người không ngừng trốn chạy, khung cảnh mỹ lệ lúc này sớm đã thay bằng cảnh tan hoang, xung quanh bụi bay tứ tung, lưỡi gió chém mạnh xuống tạo ra tiếng “Vù vù” khiến người khác không khỏi ớn lạnh.

  Một đám hắc y nhân che mặt đang vây quanh hồng y nam tử, mặc dù hắc y nhân thế đông người mạnh nhưng Bạch Tử Linh vẫn nhìn ra được hồng y nam tử đang chiếm thế thượng phong.

  Dưới ánh trăng gương mặt tuấn tú chợt hiện ra, mái tóc đen tùy ý để bay trong gió, không chút trói buộc, lộ ra vẻ phóng đãng, hào sảng, nếu người bình thường để tóc tùy ý như vậy có lẽ sẽ rất lộn xộn, nhưng trên người hắn không hiểu sao lại không hề có cảm giác này, phảng phất mọi chuyện nên như vậy mới đúng.

  Làn da của hắn trắng đến mức khiến tất cả nữ nhân hâm mộ, trông như bạch ngọc sáng bóng dưới ánh trăng mị hoặc, hết sức mê người, quả thực có thể dùng từ kiều mị, diễm lệ để hình dung.

  Lông mày dài như liễu, thân như tùng bách, hồng y khoác trên người hắn thực hết sức phù hợp. Nam nhân bình thường nếu mặc đồ màu này sẽ hết sức kỳ quặc, như màu này ở lên người của hắn, lại cứ như tạo ra dành cho hắn, vô cùng hài hòa. Hồng y tô lên dáng người cao lớn của hắn, tỏ ra chút kiêu ngạo, lại tăng thêm vài phần tà mị.

  Một đôi mắt hoa đào mê người nổi bật trên gương mặt hắn, lại khiến mọi người kinh ngạc chính là đôi con ngươi tinh khiết, sâu như biển, tinh khiết như bầu trời, nhưng lại ẩn đầy vẻ tà mị, đuôi mắt có chút cong lên khiến hắn trông rất đa tình, khóe miệng nhếch lên một đường cong như ẩn như hiện vô cùng hấp dẫn người.

  Hai loại khí chất bất đồng toát ra từ người hắn nhưng không lộ ra vẻ bài xích, phảng phất như hết thảy đều nên như thế, lại khiến cho người khác có ấn tượng khắc sâu.

  Đám hắc y nhân dường như thực lực cách xa hồng y nam tử, đấu một mà vẫn không chạm được tới góc áo của hắn, bọn họ trao đổi ánh mắt với nhau rồi cùng xông lên.

  Nhất thời, thanh âm một trận giao kích đao kiếm mãnh liệt vang lên. Chỉ thấy kiếm trong tay hồng y nam tử nhanh chóng ở trong tay xoay tròn, xé gió lướt đến trên người hắc y nhân.

  Huyết nhuộm bầu trời, dưới ánh trăng, hồng y nam tử mị hoặc cười, giọng điệu có chút kiêu ngạo: “Muốn giết bổn công tử? Các ngươi thật không biết lượng sức mình!”

  Chốc lát đám hắc y nhân đã chết gần phân nửa, tên đầu lĩnh cảm thấy không ổn liền ra hiệu rút lui, trước khi rời đi còn để lại một câu: “La Sát Môn tuyệt đối sẽ không buông tha ngươi dễ dàng như vậy... lần sau, ta nhất định sẽ lấy mạng ngươi để tạ tội cho mấy huynh đệ của bọn ta!!!”

  Mặc dù biết nhiệm vụ lần này thất bại thì chủ tử nhất định sẽ không bỏ qua cho hắn nhưng hơn phân nửa huynh đệ đã hi sinh, nếu thật sự đánh nữa chỉ sợ hắn cũng cầm cự không được, không bằng rút lui trước để bảo toàn lực lượng, quân tử trả thù, mười năm chưa muộn.

  Nhìn đám hắc y nhân bỏ chạy, hồng y nam tử cười vô cùng quyến rũ, dưới ánh sáng bạc của mặt trăng, thân hồng y đặc biệt chói mắt, mùi máu tươi nồng nặc lan tỏa trong không khí, Bạch Tử Linh mặt không đổi sắc quan sát hồng y nam tử.

  La Sát Môn?!

  Xem ra... là một tổ chức sát thủ nào đó?

  Đối với tổ chức sát thủ này, Bạch Tử Linh cảm thấy vô cùng hứng thú, nàng vừa mới đến cổ đại chưa lâu nhưng lại gặp phải cảnh chém giết này, trong lòng thầm suy nghĩ, cổ đại tuy vũ khí lạc hậu nhưng lại có võ công xuất quỷ nhập thần, điểm này đặc công hiện đại như nàng đúng là không thể so sánh, bất quá luận thân thủ, suy cho cùng đặc công và sát thủ cũng cùng một gốc mà ra, nếu hai bên thật sự giao đấu, hẳn là hòa?!

  Lúc này hồng y nam tử đột nhiên quay đầu lại, trong đầu nàng bỗng lóe lên hai chữ: Yêu nghiệt!

  Mắt phượng nheo lại, hồng y nam tử cong khoé môi, thanh âm quyến rũ: “Tiểu mỹ nhân, nàng là ai?”

  Lúc nãy giao đấu với đám hắc y nhân, hắn đã sớm phát hiện sự tồn tại của nàng, dựa vào thực lực của đám hắc y nhân đó chắc cũng đã nhận ra có người, có lẽ bởi vì người đến không gây uy hiếp với bọn họ nên bọn họ cũng không hề bận tâm, dù sao giữa một người qua đường và một con mồi, thợ săn tất nhiên lựa chọn con mồi mình đang săn đuổi.

  Nhìn trang phục của nàng hẳn là tiểu thư khuê các, dù sao hôm nay Thành Thiên Quốc tổ chức lễ hội, những người như nàng xuất hiện ở nơi này là bình thường, bất quá phản ứng của nàng không hề giống như hắn dự đoán. Nếu là tiểu thư khuê các thông thường nhìn thấy tình cảnh chém giết như thế, chỉ sợ sớm đã hét lên rồi bỏ chạy hoặc là sợ sệt khóc lóc nhưng nàng lại bình tĩnh đứng đó, ánh mắt cẩn thận quan sát từng chiêu thức của hắc y nhân, đang khen ngợi lại như đang so sánh gì đó, điều này khiến hắn cảm thấy khó hiểu, thầm suy đoán thân phận của người mắt.

  Nếu là thiên kim tiểu thư nhìn cảnh đổ máu như vậy mà không chút biến sắc thì hẳn là xuất thân từ võ tướng, bất quá nhìn thân thể nhỏ nhắn của nàng, từ trên xuống dưới đều không giống như người luyện võ, nếu nói nha hoàn của nàng có võ công thì hắn còn tin tưởng. Một nữ tử không có chút nội lực lại gặp phải cảnh chém giết nhìn không chớp mắt, nàng không phải bị biến thái hay đầu óc có vấn đề đó chứ?

  Hắn không phải lần đầu đến Thành Thiên Quốc nhưng nữ tử như nàng đúng là lần đầu tiên hắn được gặp!

  Nhìn vết máu dính trên y phục hồng y nam tử khẽ nhăn mi, máu hòa lẫn với màu y phục, bởi vì đều là màu đỏ nên khó có thể nhận ra.

  Chuyện tốt này hẳn là do Thái tử hoàng huynh của hắn làm, mượn tay La Sát Môn để giết chết hắn, trong hoàng tộc ngoài trừ hắn ra còn có ai có thể uy hiếp đến địa vị Thái tử chứ?

  La Sát Môn một khi đã nhận tiền thì nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ, thủ lĩnh hắc y nhân nói sẽ không buông tha cho hắn, như vậy tổ chức đó thế nào cũng sẽ truy sát hắn đến cùng.

  Nghĩ đến đây dung nhan yêu nghiệt của hắn không khỏi nở nụ cười nhưng trong lòng lại không cười, có trời mới biết hắn vốn không hề muốn dính líu đến tổ chức này một chút nào, giang hồ đồn đại người của La Sát Môn, đụng vào chỉ có nước chết, đặc biệt là Môn chủ La Sát Môn, mặc dù chưa từng được giao đấu với hắn nhưng những chuyện hắn làm trong ba năm qua khiến giang hồ phải nhìn La Sát Môn với một ánh mắt khác!

  La Sát Môn là tổ chức sát thủ nổi danh trên giang hồ, chỉ cần là người trong giang hồ không ai không biết La Sát Môn. Mười mấy năm trước, La Sát Môn vẫn là một tổ chức sát thủ nhưng kể từ khi Môn chủ tiền nhiệm La Sát Môn mất, thì tổ chức ngày như rắn mất đầu, phe chính phái thấy vậy liền liên kết tấn công La Sát Môn, nhằm khiến La Sát Môn biến mất. Sau trận chiến, hai bên lưỡng bại câu thương, người của võ lâm lui về ẩn dật, La Sát Môn từ đó cũng biến mất. Thế nhưng ba năm gần đây, giang hồ bắt đầu dậy sóng, tin đồn La Sát Môn trở lại lan ra nhanh chóng, thực lực của họ chính võ lâm e ngại, bọn họ giết người không thấy máu, tàn nhẫn vô tình, chỉ cần có tiền, thì chuyện gì cũng làm!

  Hiện tại trên giang hồ chia làm nhiều phe phái nhưng nổi bật nhất là năm thế lực khác nhau, La Sát Môn cũng nằm trong số đó, vì vậy mà chỉ cần nghe danh là người khác đã sợ tái mặt. Tranh đấu cung đình là điều không thể tránh khỏi, thân là hoàng tử hắn tất nhiên ý thức được điều này, bất quá hắn không ngờ vì muốn diệt trừ hắn Thái tử lại muốn mượn tay La Sát Môn.

  Thái tử hoàng huynh, chuyện tốt huynh làm cho đệ, đợi có cơ hội đệ chắc chắn sẽ đền đáp lại cho huynh!

  Người này... không đơn giản!

  Giao đấu với một đám người mà vẫn chiếm thế thượng phong, giữa khung cảnh đẫm máu này vẫn có thể cười được, Bạch Tử Linh đột nhiên cảm thấy, nam nhân cổ đại ai ai cũng biến thái.

  Thân là đặc công nhưng khi giết người Bạch Tử Linh nàng cũng không có biến thái như vậy, phương châm của nàng đánh nhanh thắng nhanh, chỉ cần một chiêu liền kết thúc, không giống như hồng y nam tử trước mặt, bộ dạng như vậy, không phải là yêu tinh khát máu đấy chứ?!

  Thấy Bạch Tử Linh không trả lời, hồng y nam tử càng nở nụ cười yêu nghiệt.

  “Tiểu mỹ nhân, có phải nàng đã bị ta mê hoặc rồi không?”

  Bạch Tử Linh đầu đầy hắc tuyến, hắn không chỉ biến thái mà đầu óc còn có vấn đề!

  Nàng thừa nàng hắn thật sự rất tuấn mỹ, nụ cười của hắn không tinh khiết, rung động lòng người mà vô cùng yêu nghiệt, phải nói là mị hoặc chúng sinh, bất quá suy cho cùng hắn cũng không phải nam nhân tuấn mỹ nhất mà nàng từng gặp, trình độ như vậy mà muốn mê hoặc nàng, đúng là buồn cười!

  Cho nên đại ca à, huynh bớt ảo tưởng đi có được không?!

  Còn chưa kịp trả lời thì nàng đã bị Thanh Nhi chắn trước mặt, bộ dạng gà mẹ bảo vệ con lên tiếng: “Vị công tử này, xin tránh xa tiểu thư nhà ta.” Giọng nói nàng không giống thường ngày nhu hòa mà trong đó còn chứa một chút hàn ý.

  Trách nhiệm của nàng là bảo vệ tiểu thư, hồng y nam tử này nhìn thế nào cũng không giống người tốt, nàng làm sao biết hắn liệu có gây nguy hại cho tiểu thư hay không?! Phu nhân đã dặn dò nàng, nhất định phải bảo vệ tiểu thư cho đến khi tiểu thư tròn mười lăm tuổi. Hiện tại tiểu thư đã hơn mười bốn tuổi, thời gian còn chưa đến một năm, liệu khoảng thời gian này có xảy ra chuyện gì ngoài tầm kiểm soát của nàng hay không, điều này Thanh Nhi không thể nắm chắc!

  Ngày đó, nàng vô tình tin tưởng một nha hoàn không rõ lai lịch mà suýt nữa khiến tiểu thư gặp nguy hiểm, hiện tại nàng không thể buông lỏng phòng bị của bản thân nữa, cho dù là trong Thừa tướng phủ hay ở bên ngoài, bên cạnh tiểu thư ngày càng xuất hiện nhiều người như vậy, nàng làm sao biết được ai là người tốt, ai là kẻ xấu?!

  “Đúng là một nha hoàn tốt...” Hắn đảo mắt nhìn Bạch Tử Linh, trong mắt lộ lên ý cười khó hiểu: “Bất quá có chút ngốc!”

  Thanh Nhi trung thành với nàng đó là điều đáng quý, nhưng Thanh Nhi liệu có nghĩ rằng xông lên mà không cần suy nghĩ như vậy thì chính là bảo vệ nàng không?!

  Một người tận trung với chủ tử mình, một lòng muốn bảo vệ chủ nhân như vậy là không sai nhưng không biết đối thủ như thế nào mà lại liều mạng xông lên như vậy không phải là bảo vệ, mà là nộp mạng!

  Bạch Tử Linh nàng cần là một người tận trung với nàng nhưng không phải như vậy, nàng cần người thông minh. Khi không biết thực lực của đối thủ ra sao thì hãy cẩn thận quan sát chứ không phải là ngu ngốc xông lên.

  Thanh Nhi trợn mắt, lời nói của hồng y nam tử khiến lòng nàng không khỏi nổi lên sóng gió, tiểu thư im lặng không nói gì lại càng khiến nàng giác ngộ được lời nói của hồng y nam tử. Lúc nãy nàng cũng đã thấy rõ một màn đánh nhau giữa hồng y nam tử và hắc y nhân, so với đám hắc y nhân thất bại thảm hại, hồng y nam tử vẫn duy trì bộ dạng phong lưu yêu nghiệt, một chút mệt mỏi cũng không để lộ, người như vậy nhất định không phải loại người tầm thường.

  “Tiểu thư... Thanh Nhi sai rồi, Thanh Nhi thật sự sự xin lỗi người, là do Thanh Nhi nông cạn, ngu ngốc...” Nàng chưa rõ thực lực đối phương mà lại liều lĩnh xông lên, suýt chút nữa không những không thể bảo vệ tiểu thư mà còn khiến bản thân gặp nguy hiểm... nếu không phải hắn nhắc nhở thì nàng...

  Thấy Thanh Nhi nhanh chóng giác ngộ, Bạch Tử Linh cảm thấy vô cùng hài lòng, nha đầu này vẫn còn có thể dạy dỗ được.

  “Sau này phải biết suy nghĩ trước khi hành động, Bạch Tử Linh ta cần là người thông minh chứ không phải người liều lĩnh!”

  “Thanh Nhi ghi nhớ!” Thanh Nhi kiên định gật đầu, nàng nhất định phải bảo vệ bản thân mới có có thể bảo vệ được tiểu thư, thực lực của nàng hiện tại không là gì so với hồng y nam tử trước mặt, nàng cần phải cố gắng, không để tiểu thư thất vọng!

  Hồng y nam tử liếc mắt nhìn Thanh Nhi, cẩn thận quan sát, nha đầu này nội lực không tệ chỉ là chưa biết cách rèn luyện, vốn nghĩ là một nha đầu ngu ngốc nhưng lại lĩnh ngộ nhanh như vậy, đúng là không tầm thường!

  “Tiểu mỹ nhân, hóa ra nàng gọi Bạch Tử Linh?!” Hồng y nam tử nhanh nhạy phát hiện tên nàng.

  Bạch Tử Linh từ chối không mở miệng, để mặc hồng y nam tử muốn nói gì thì nói.

  “Linh Nhi tiểu mỹ nhân, nàng có thể gọi ta là Dạ, nàng là đang định đi đâu?”

  Mặc dù không biết dưới lớp khăn che mặt là dung nhan như thế nào nhưng người đeo khăn che mặt nếu không phải xinh đẹp tuyệt trần thì nhất định là vô cùng xấu xí, nhìn khí chất của nàng, không giống như một kẻ xấu xí, nếu như vậy thì hẳn là dung mạo của nàng mỹ lệ đến rung động lòng người nên mới phải giấu dưới khăn che mặt.

  Nếu Bạch Tử Linh biết được suy nghĩ của hồng y nam tử, nàng nhất định sẽ cảm thán lắc đầu, không hiểu tại sao nam nhân cổ đại đều có cùng một suy nghĩ, đeo khăn che mặt thì nhất định sẽ là mỹ nhân? Nếu hắn thật sự thấy được dung mạo ẩn dưới lớp khăn che của nàng, liệu hắn có té xỉu tại chỗ, hay hoảng hốt bỏ chạy hay không, hẳn là... một trong hai phương án đó đi.

  Nhìn bộ dạng phong lưu của hồng y nam tử, Bạch Tử Linh có cảm giác không tốt lắm, hắn còn chưa thấy dung nhan của nàng mà đã gọi nàng một tiếng “Linh Nhi tiểu mỹ nhân” không phải là quá sớm sao?!

  “Trở về!”

  “Trở về làm gì chứ? Đi, ta dẫn nàng đến tửu lâu nổi tiếng nhất, đảm bảo sẽ rất thú vị, nàng nhất định thích!” Bị truy sát giữa đường gặp phải nữ tử thú vị như vậy, hồng y nam tử làm sao có thể buông tha, mặc dù hắn biết hành động dụ dỗ nữ nhi nhà lành là không tốt nhưng nhìn nàng hắn biết nàng không giống các tiểu thư khuê các khác, có một nha hoàn thân thủ không tầm thường bên cạnh, cho dù hắn muốn làm việc xấu cũng không thể, huống hồ hắn đường đường là chính nhân quân tử cũng không phải là kẻ hạ lưu vô sỉ.

  “Tửu lâu nổi tiếng? Phong Nguyệt Lâu?!” Đối với thái độ thân thiết của nam tử gọi Dạ, Bạch Tử Linh tựa hồ không quan tâm, để mặc hắn buông lời dụ dỗ, nàng cũng không sợ, dù sao dựa vào một mình nàng cũng có thể đối phó với nam tử trước mặt, nếu hắn thật sự có ý đồ xấu với nàng thì hắn đừng hòng sống sót!

  “Phong Nguyệt Lâu chỉ để ăn uống, nơi thú vị hẳn phải là Nguyệt Mãn Lâu!”

  Nguyệt Mãn Lâu?!

  Đó là nơi nào? Sao nàng chưa từng nghe Thanh Nhi nhắc đến?

  Thanh Nhi sắc mặt nháy mắt trở nên khó coi, Nguyệt Mãn Lâu... đó không phải thanh lâu nổi tiếng nhất Thành Thiên Quốc sao?!
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Chủ tử, thuộc hạ không hoàn thành được nhiệm vụ, xin chủ tử trách phạt!” Giọng nói của hắc y nhân mặc dù kiên định nhưng lại nhịn không được mà run rẩy. Do hắn không hoàn thành nhiệm vụ nên bị chủ tử phạt là điều hiển nhiên, chỉ là... sau này có lẽ hắn không thể tiếp tục làm một sát thủ của La Sát Môn nữa rồi!

  “Ta thật sự đã xem thường hắn.” Giọng nói lạnh lẽo, không chút độ ấm vang lên trong đại điện tối tăm.

  Hắn đã thật sự xem thường vị Dạ Vương gia của Yến Vân này rồi!

  Một mình hắn mà lại giết được hơn phân nửa số thuộc hạ của La Sát Môn, so với Thái tử hoàng huynh của hắn, đúng là không hề thua kém, chỉ sợ thủ đoạn của hắn còn vượt xa.

  Bất quá nếu đã nhận tiền thì mối làm ăn này không thể huỷ, đó quy tắc của La Sát Môn, không cần biết thực lực Yến Thanh Dạ như thế nào, người này nhất định phải giết!

  “Sát, nhiệm vụ này giao cho ngươi, không quá sức đối với ngươi chứ?!” Nâng mắt liếc nhìn hắc y nhân không tiếng động xuất hiện bên cạnh hắn, lạnh lẽo nói.

  “Thuộc hạ tuân mệnh!” Dứt lời, hắc y nhân liền biến mất không thấy bóng dáng.

  “Về phần ngươi, chắc không cần bổn Môn chủ phải mở miệng nhắc nhở đâu?”

  Hắn không cần kẻ vô dụng, giữ kẻ vô dụng bên cạnh chẳng khác nào là tự hại chính mình!

  “Vâng... chủ tử!”

  ~~~

  Trước mặt nàng là một toà lầu hai tầng, xây dựng theo kiến trúc cổ đại, lồng đèn đỏ treo khắp nơi, cực kì hoa lệ. Dòng người không ngừng ra vào, trên tầng hai, không ít nữ tử đứng nơi đó, tay giơ khăn vẫy chào.

  Nơi này là... thanh lâu trong truyền thuyết đây sao?! Thật đúng là tai nghe không bằng mắt thấy!

  Thấy Bạch Tử Linh không rời mắt khỏi tòa lầu hai tầng, Dạ nhếch môi cười yêu mị: “Linh Nhi tiểu mỹ nhân, nàng là lần đầu đến đây?!”

  Đối với một tiểu thư khuê các mà nói, hỏi nàng ta đến thanh lâu bao giờ chưa thì đó chính là sự sỉ nhục, dù sao nàng cũng xuất thân từ Thừa tướng phủ, lễ giáo tuy không được dạy dỗ đầy đủ nhưng thân phận là không thể thay đổi, bất quá Bạch Tử Linh đối với những thứ đó vốn dĩ không hề bận tâm, cho nên đối với lời nói của Dạ nàng cũng không trả lời.

  Quán bar thì nàng đi rồi nhưng thanh lâu thì chưa từng có cơ hội, dù sao thanh lâu cũng chỉ tồn tại trong phim ảnh, ở hiện đại bây giờ làm gì còn thanh lâu nữa mà đến?

  Không giống chủ tử bộ dạng bình tĩnh, Thanh Nhi phía sau lộ vẻ mặt không vui, nếu không phải có bản lĩnh thì nàng sớm đã dạy dỗ nam nhân này một trận! Dù thế nào đi nữa thì tiểu thư nàng cũng là Thừa tướng Tam tiểu thư, tuy không được sủng ái nhưng thân mang họ Bạch, sao có thể để một nam nhân dẫn đến thanh lâu cơ chứ?!

  Bên trong Nguyệt Mãn Lâu so với bên ngoài còn muốn náo nhiệt hơn, bởi vì hôm nay là lễ hội cho nên thanh lâu vô cùng nhộn nhịp. Mùi son phấn nồng nặc khiến Bạch Tử Linh khó chịu nhíu mày nhưng khiến nàng khó chịu nhất chính là ánh mắt của những người xung quanh.

  Từ khi ba người bước vào, ánh mắt của những người xung quanh đều dõi theo ba người, nam nhân thì thèm khát nhìn hai nữ tử, nữ nhân thì say mê nhìn hồng y nam tử, một số người tỉnh táo thì âm thầm suy đoán thân phận của hồng y nam tử, nơi này là thanh lâu nổi tiếng, hắn lại dám dẫn nữ nhân vào, rốt cuộc là muốn làm gì?!

  Nguyệt Mãn Lâu không đơn giản chỉ chào đón nam nhân mà ngay cả nữ nhân, chỉ cần có tiền đều có thể tùy ý ra vào, có một số người không thích đùa giỡn cô nương của Nguyệt Mãn Lâu thì có thể dẫn cô nương từ bên ngoài đến, tóm lại, Nguyệt Mãn Lâu vừa là thanh lâu lại vừa là khách điếm.

  “Vị công tử cùng hai vị cô nương đây, không biết đến Nguyệt Mãn Lâu của chúng tôi là có chuyện gì?!” Giọng nói quyến rũ từ phía sau truyền đến, thân là nữ nhân Bạch Tử Linh cũng cảm thấy rung động.

  Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một hồng y nữ tử xinh đẹp đứng đó, nàng khoảng hai mươi tuổi, một bộ dạng xinh đẹp không phải là tuyệt sắc nhưng lại quyến rũ không nói thành lời, một thân hồng y chói mắt, cực kì thích hợp với nơi phong nguyệt như thế này! Mặc trên người không khiến nàng trở nên thô tục mà còn rất hài hòa, tựa như nó là dành riêng cho nàng ta, nàng nở nụ cười đầy phong tình, bộ dạng chọc người yêu thích. Thân thể tựa như không xương, vô cùng quyến rũ như rắn, đuôi lông mày ẩn ẩn ý xuân khiến cho ánh mắt thêm vài phần tư mị.

  “Đến thanh lâu tất nhiên là để tìm vui! Mỹ nhân, nàng thật sự xinh đẹp, mặc dù có chút không bằng Linh Nhi của ta!” Dạ lưu manh đùa giỡn hồng y nữ tử, hắn cười vô cùng yêu nghiệt khiến những người nào nhìn vào cũng bị hắn mê hoặc.

  Ánh mắt hồng y nữ tử rơi vào người tử y nữ tử bên cạnh hắn, tuy không nhìn rõ dung mạo dưới lớp khăn che mặt nhưng chỉ cần nhìn đến thần thái lạnh lùng, khí chất cao lãnh cũng đủ biết đây không phải là loại người tầm thường.

  Dù sao người đến cũng là khách, nhìn cách ăn mặc cũng biết họ là người có tiền, khách quý như vậy mà không tiếp, Nguyệt Mãn Lâu sẽ để một con cá lớn chạy mất!

  “Mộng Cầm, đưa ba vị đây lên lầu hai.”

  “Công tử cùng hai vị cô nương mời theo hướng này.” Nữ tử gọi Mộng Cầm dẫn ba người đến một căn phòng chữ Nhất ở lầu hai, tuy không nhìn rõ đại sảnh nhưng tầm nhìn nơi này cũng không tệ.

  “Linh Nhi tiểu mỹ nhân, lát nữa sẽ rất thú vị đấy!” Dạ ngồi xuống bàn, tay tùy tiện chống bàn, ánh mắt rơi xuống đài phía dưới lầu.

  Xung quanh đài lúc này đã đầy người, mặc dù trên đài hiện tại vẫn chưa có ai nhưng ánh mắt bọn họ vẫn tập trung nhìn trên đài, dường như trên đài có gì đó rất thu hút bọn họ.

  “Lát nữa?!”

  Lát nữa sẽ có chuyện gì sao?

  “Mỗi tháng Nguyệt Mãn Lâu sẽ có một buổi đấu giá các cô nương diễn ra... mà hôm nay lại trùng hợp là ngày đó!” Dạ bí hiểm cười.

  “Cốc cốc!” Tiểu nhị mở cửa, cẩn thận đem một bình trà đặt lên bàn rồi nhanh chóng lui ra ngoài, điều này khiến Bạch Tử Linh không khỏi nheo mắt, người của Nguyệt Mãn Lâu được dạy dỗ tốt như vậy, xem ra người phía sau hẳn cũng không phải loại người tầm thường.

  Trong lòng thầm nghĩ, cổ đại này thật sự là kì quái, cũng thật có nhiều chuyện khó hiểu, bất quá nếu không liên quan đến nàng, nàng sẽ không bận tâm nhiều, dù sao mục đích hôm nay của nàng ra khỏi phủ là muốn thay đổi không khí, gặp gỡ bạch y nam tử là ngoài ý muốn, cùng thanh y nữ tử cãi vả cũng là ngoài ý muốn, hiện tại lại xuất hiện một hồng y nam tử yêu nghiệt tự xưng là Dạ, mà nàng lại cùng hắn đến thanh lâu, đúng là hết chuyện ngoài ý muốn này đến chuyện ngoài ý muốn khác.

  “Các vị khách quan, như các vị đã biết, hôm nay Nguyệt Mãn Lâu chúng tôi mỗi tháng một lần tổ chức đại hội đấu giá các cô nương! Hoan nghênh các vị đã đến tham dự!”

  “Không biết hôm nay Nguyệt Mãn Lâu có cô nương mới hay không?!”

  “Thuỷ Nhu cô nương sẽ xuất hiện chứ?”

  “Tất nhiên rồi! Dù sao Thuỷ Nhu cô nương cũng là hoa khôi của Nguyệt Mãn Lâu!”

  “Hôm nay thế nào Hạ thiếu gia cũng sẽ có mặt.”

  “Hả? Tại sao?!”

  “Ngươi đúng là không biết gì cả! Thủy Nhu cô nương là hồng nhan tri kỷ của Hạ thiếu gia, Hạ thiếu gia tất nhiên là sẽ đến xem nàng!”

  “...”

  Tiếng nghị luận bên dưới không ngừng vang lên, Bạch Tử Linh bên trên nhíu mày suy tư.

  Hồng nhan tri kỷ?!

  Nàng thật tò mò, rốt cuộc vị Thuỷ Nhu cô nương này là người thế nào, một thanh lâu nữ tử lại có thể trở thành hồng nhan tri kỷ của Hạ Danh?!

  Hạ thiếu gia mà mọi người nhắc đến không ai khác chính là Hạ Danh - Đại thiếu gia Tả Thừa tướng phủ, là huynh đệ tốt của Đỗ Thanh Triệt, trong ấn tượng hắn cũng không tệ, tuy cùng những người khác giống nhau đều chán ghét nàng nhưng đồng thời cũng chẳng ưa gì Bạch Phi Nhược.

  Thân là nhi tử Thừa tướng, vậy mà cùng thanh lâu nữ tử kết giao, trên dưới Thành Thiên Quốc sợ chỉ có một mình Hạ Danh mới dám làm điều đó. Luận tính phong lưu của hắn, nữ nhân cùng hắn tiếp xúc không dưới trăm người nhưng chỉ có vị Thủy Nhu cô nương này là ở bên cạnh hắn lâu nhất.

  “Đầu tiên xin mời hoa khôi của Nguyệt Mãn Lâu - Thuỷ Nhu cô nương lên đài biểu diễn.”

  Hồng y nữ tử vừa dứt lời, một nữ tử thân lam y ôm lấy cây đàn từ bên trong bước ra, váy lam dài chạm đến nền đất, lẳng lặng bước lên đài.

  Dịu dàng thuần khiết!

  Đó là từ ngữ chính xác nhất dùng để miêu tả lam y nữ tử.

  Lam y nữ tử không phải khuynh thành tuyệt sắc nhưng là người thanh tú, gương mặt nhìn qua một lần không khỏi khiến người khác nhìn thêm lần nữa. Người như tên, dịu dàng như nước, toàn thân nàng có loại khí chất ôn nhu nhàn nhã, làm cho quanh thân nàng tựa hồ có một vầng sáng, thấy nữ tử như vậy sợ chỉ có rất ít người không thích, không phải là thương hại, mà là cảm thấy ở cùng nàng chắc chắn sẽ rất thoải mái. Bởi vì nàng tựa như hồ nước trong suốt, không hề có tạp chất, nụ cười của nàng dịu dàng nhưng lại toát lên vẻ cô đơn khó mà thấy được.

  Nữ tử kia im lặng bước đi, trên tay cẩn thận cầm cây đàn, chuẩn bị xong, nàng bắt đầu ngồi xuống, nhẹ nhàng động những ngón tay thanh mảnh.

  Người ở bên dưới nhìn thấy tư thế này, đều thầm than, rốt cuộc nàng là một người như thế nào, thanh lâu nữ tử làm sao thanh nhã hơn nàng đây?!

  Tiếng đàn vang lên, như suối chảy róc rách, như đám mây dịu dàng, khúc nhạc thản nhiên, khúc nhạc này cũng giống như nàng, thản nhiên, ấm áp. Làm cho người ta nghe cảm thấy mọi sự mệt mỏi đều tan biến, cảm thấy ấm áp trong lòng.

  Giờ khắc này, mọi người đều im lặng, họ đều đang hưởng thụ âm thanh của tự nhiên.

  Bạch Tử Linh thưởng thức nhìn lam y nữ tử, tiếng đàn của nàng quả thật khiến người khác mở rộng tầm mắt! Không nghĩ đến tại chốn phong trần như vậy lại xuất hiện một nữ tử như nàng, nàng dùng lòng mình để biểu diễn.

  Sư phụ nàng từng nói, mặc kệ cầm sư có giỏi hay không nhưng nếu không dùng tất cả tấm lòng để đánh đàn thì chỉ là phù vân. Chỉ có người yêu cầm thật sự mới hiểu được ý nghĩa của việc này, mà nữ tử này... một người trong sáng như vậy, giống như không thuộc về thế gian này.

  Một khúc chấm dứt, mọi người vẫn chưa thoát khỏi dư âm của tiếng đàn.

  Đàn xong, Thủy Nhu vẫn như cũ nhẹ nhàng ôm đàn vào trong lòng, sau đó lại im lặng bước xuống đài, nàng tựa như gió, lẳng lặng bước đến rồi bước đi. Mà mọi người cũng không dám vỗ tay, chỉ sợ quấy rầy đến sự yên tĩnh của nàng, người dưới đài cứ yên lặng nhìn nàng đi ra khỏi đây.

  “Bộp bộp.”

  “Quả thật không hổ danh là hoa khôi của Nguyệt Mãn Lâu...” Dạ vỗ tay cười, hiếm khi hắn thưởng thức tài đánh đàn của một nữ tử, mà nhất là nữ tử thanh lâu như nàng.

  Hắn tiêu dao thiên hạ, gặp qua vô số nữ tử, nhưng hiếm khi gặp một nữ tử thanh lâu như Thuỷ Nhu cô nương này, người như vậy làm sao có thể lưu lạc chốn phong trần này?

  Lúc này bên trong một căn phòng khác, sau khi bước vào Thuỷ Nhu liền cúi đầu đối với người trong phòng, nàng bước đến bên bàn đặt cây đàn xuống, sau đó mới rót trà, ý đồ muốn mời hắn dùng trà.

  “Thuỷ Nhu, đàn hay lắm!” Nam tử bộ dạng tùy ý tựa người vào ghế, phát hiện người đến là Thủy Nhu không khỏi mở miệng khen nàng.

  “Không biết Hạ thiếu đại giá quang lâm, Thủy Nhu đúng là có lỗi.”

  “Thuỷ Nhu sao lại nói như vậy? Hôm nay đến tìm nàng tất nhiên là để chúng ta cùng ôn lại chuyện cũ rồi!”

  Nhấp trà, Hạ Danh bổ sung, giọng nói có chút nặng nề: “Cũng có một số chuyện...”

  Quen biết Hạ Danh lâu như vậy, đây là lần đầu tiên Thuỷ Nhu nghe giọng nói nặng nề của hắn, ngay cả đối mặt với những kẻ muốn hại mình, hắn vẫn giữ nguyên vẻ mặt cười cợt, vậy mà hiện tại... rốt cuộc là có chuyện nghiêm trọng thế nào?

  “Hạ thiếu gia, có gì cứ nói.” Vuốt nhẹ cây đàn trân bảo của mình, Thuỷ Nhu lạnh nhạt mở miệng.

  Hạ Danh thở dài, biết rõ nàng đang muốn nói chuyện nghiêm túc nên hắn liền thu lại bộ dạng phong lưu công tử, cùng nàng bàn chính sự.

  “Trên đường đến đây ta phát hiện có người chết, mặc dù đã được xử lí nhưng vết máu còn động lại, nhất định là cách đây không lâu.”

  Đỗ Thanh Triệt đưa Đỗ Ngọc Trân cùng Bạch Phi Nhược trở về, để lại một mình hắn cô đơn, bất đắc dĩ đành phải đến Nguyệt Mãn Lâu tìm hồng nhan tri kỷ của bản thân, dù sao hôm nay cũng là mười lăm, thế nào cũng gặp được nàng. Chỉ là trên đường đến đây hắn phát hiện có rất nhiều vết máu, tuy không tìm được dấu vết người chết nhưng trên đất lại một màu đỏ thẳm, màu máu hòa lẫn với cánh hoa, khiến người khác không khỏi bị mê hoặc.

  Dựa vào dấu vết để lại, Hạ Danh có thể khẳng định đây là người của La Sát Môn - Tổ chức sát thủ nổi danh trong giang hồ, ngay cả triều đình cũng không muốn dính đến bọn họ.

  La Sát Môn nhận tiền giết người đó là điều không ai không biết, bất quá ở giữa đường chính Thành Thiên Quốc giết người đoạt mạng, chỉ có những kẻ ngông cuồng của La Sát Môn mới có thể làm ra, chỉ là về thân phận người chết... có chút phiền toái.

  “Ta suy đoán đám người bị giết... hẳn là người của La Sát Môn!”

  Nàng nghi ngờ nhìn Hạ Danh, không phải nàng không tin lời hắn mà nàng tuyệt đối tin tưởng lực lượng của La Sát Môn, người mà La Sát Môn muốn giết, dù chạy lên trời hay xuống đất họ đều sẽ không buông tha. Đó cũng là một trong những điều mà giang hồ kiêng kỵ La Sát Môn!

  “Làm sao Hạ thiếu lại nghĩ đó là người của La Sát Môn?”

  “Ta nhìn thấy hoa bỉ ngạn cùng máu hòa lẫn vào nhau, một màu đỏ thẳm khiến người khác không nỡ nhìn vào...” Hạ Danh cũng không giấu gì Thuỷ Nhu, bên ngoài đồn rằng nàng là hồng nhan tri kỷ của hắn nhưng thật ra quan hệ không tầm thường như vậy. Đôi lúc nàng cũng giúp đỡ hắn rất nhiều, đối với hắn nàng không chỉ là hồng nhan tri kỷ mà còn là bằng hữu.

  Thuỷ Nhu trầm ngâm, cách thức giết người của La Sát Môn là biến ảo khôn lường nhưng khi thực hiện nhiệm vụ, họ có một biểu tượng, chính là đóa hoa bỉ ngạn màu đỏ, bỉ ngạn hoa vũ, máu đỏ ngập trời, đó là thông điệp của La Sát Môn. Người của La Sát Môn đều có xăm hình có hoa bỉ ngạn trên lưng, điều này khắp giang hồ ai ai cũng biết.

  Hoa bỉ ngạn là biểu tượng của La Sát Môn, tượng trưng cho cái chết, sự ly biệt và hồi ức đau thương, bởi vì nhưng người bước chân vào con đường sát thủ, nếu không phải tuyệt vọng sắp chết chính là đau thương vô cùng.

  Theo như lời Hạ Danh nói, người của La Sát Môn xuất hiện tại đây, điều đó chứng tỏ cái gì?!
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Nhàn di, tại sao người lại bảo muội muội đến thanh lâu? Chẳng phải gặp nhau trên đường sẽ tốt hơn sao?!”

  Đối với suy nghĩ của Nhàn di, Lạc Tịch không thể nắm bắt, thanh lâu là nơi phức tạp thế nào không cần nói mọi người đều biết rõ. Thanh lâu nữ tử - thân phận như thế cũng khiến biết bao nhiêu người khinh thường, làm sao có người có thể bỏ một số tiền lớn ra chuộc thân cho nữ tử chốn phong trần? Cho dù có thì người đó nhất định cũng chỉ vì mục đích cá nhân, nếu không phải vì thỏa mãn dục vọng thì chính là dùng các nàng để kiếm tiền, người đến thanh lâu làm sao mà có người tốt? Vậy mà Nhàn di lại muốn Lạc Hàm đến thanh lâu, cải trang thành thanh lâu nữ tử để tiếp cận tiểu thư, tiểu thư thân là danh môn khuê các, làm sao mà đến những nơi như thế, cơ hội gặp gỡ của hai người, chẳng phải là con số không hay sao?!

  “Ta có chủ ý của ta, con đừng lo lắng, Lạc Hàm sẽ không có chuyện gì đâu.”

  Lạc Hàm là người thông minh, sẽ biết rõ bản thân đang làm gì, nàng phái Lạc Hàm đến Nguyệt Mãn Lâu không đơn giản chỉ là tìm cơ hội để tiếp cận tiểu thư mà còn có mục đích khác. Khắp Thành Thiên chỉ có Nguyệt Mãn Lâu là nơi thích hợp nhất, thanh lâu là nơi phong trần, người đến nếu không phải mệnh quan triều đình thì cũng là nhân sĩ giang hồ, đó là nơi nắm bắt thông tin nhanh nhạy nhất, Lạc Hàm đến đó, nhất định sẽ tìm được thứ mà nàng cần.

  “Nhưng là...” Thấy ngữ khí khẳng định của Nhàn di, Lạc Tịch mặc dù lo lắng cũng chẳng thể làm gì.

  Từ nhỏ Lạc Tịch đã có một tuổi thơ không mấy tốt đẹp, cuộc sống nghèo khổ, vì miếng ăn mà bất chấp tất cả, kí ức cuối cùng mà nàng nhớ đến là những ngày bị hành hạ, đánh đập dã man, mà bản thân nàng lại không thể nào phản kháng.

  Cho đến một ngày nàng bị kế mẫu ngược đãi, tưởng chừng như sắp chết đi thì một người đột nhiên xuất hiện, vươn bàn tay xinh đẹp ra cứu giúp nàng, người đó tựa tiên nữ hạ phàm, cứu vớt cuộc đời đầy khốn khổ của nàng, khi ấy Lạc Tịch năm tuổi, nàng đã nhận định, mạng của nàng sớm đã thuộc về người đó.

  Nàng được người đó mang về chăm sóc, mang một cái tên mới gọi Lạc Tịch - Triêu lộ tham danh lợi, Tịch dương ưu tử tôn, từ đó về sau nàng là Lạc Tịch, là Lạc Tịch của Lạc Y Cung.

  Lạc Hàm là khi nàng đến Lạc Y Cung gặp được, nàng cùng Lạc Hàm, Lạc Dư ba người bởi vì có cùng hoàn cảnh mà các nàng trở nên thân thiết với nhau, tuy không cùng huyết thống nhưng từ nhỏ lớn lên cùng nhau, tình cảm tất nhiên sâu đậm, trong ba người, nàng là lớn nhất, thân là tỷ tỷ, Lạc Tịch cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm bảo hộ muội muội, không để nàng các nàng gặp nguy hiểm.

  “Lạc Tịch, con nên học hỏi muội muội mình nhiều hơn. Nha đầu đó thông minh như vậy, nếu thật sự không được tiểu thư cứu thì nàng vẫn có cách thoát khỏi nơi đó!”

  So với muội muội mình, Lạc Tịch thật sự quá đơn giản. Nếu là tình cờ gặp gỡ, tiểu thư làm sao có thể thật tâm tin tưởng? Bước chân vào Thừa tướng phủ vốn không đơn giản như các nàng đã nghĩ, ở đó còn có một Viên Minh Hân tâm tư khó đoán, lại thêm nữ nhi nàng ta suốt ngày tìm cách gây khó dễ với tiểu thư, nếu Lạc Hàm cũng như những nữ nhân khác, bán thân vào phủ làm nha hoàn, chỉ sợ cũng không thể đến Linh Viên hầu hạ tiểu thư.

  Tuy nàng không tận mắt chứng kiến nhưng những gì tiểu thư trải qua nàng đều nắm rõ trong lòng bàn tay, tiểu thư ở Thừa tướng phủ quả thật thua kém một nha hoàn, mấy ngày trước tiểu thư còn tự tử không thành, nhìn tiểu thư phải chịu khổ mười mấy năm, Nhàn di đau lòng không thôi.

  Thời gian không còn nhiều, rốt cuộc cũng đã đến lúc...

  “Nhàn di, có thư của Lạc Dư!”

  Lấy cuộn giấy nhỏ từ trong ống trúc nhỏ dưới chân bồ câu ra, Lạc Tịch đưa cho Nhàn di.

  “...”

  “Lạc Dư nói gì ạ?”

  “Tiểu thư đã đến thanh lâu...” Hơn nữa còn đi cùng Dạ vương của Yến Vân.

  ~~~

  Sau khi Thủy Nhu rời đi, đã có không ít nữ tử lên đài biểu diễn nhưng không khí không còn náo nhiệt như trước, bởi vì màn biểu diễn của Thủy Nhu thật sự rung động lòng người, cho nên những người sau cùng vốn dĩ không thể cùng nàng tranh nổi bật.

  Có một số người tỏ ý muốn Thủy Nhu hầu hạ đêm nay nhưng lời còn chưa nói khỏi miệng thì Hồng nương đã khéo léo từ chối, mọi người đều hiểu rõ Thủy Nhu cô nương là hồng nhan tri kỷ của Hạ thiếu gia, mặc dù mỗi tháng Phong Nguyệt Lâu đều tổ chức đấu giá nhưng lần nào cũng vậy, không có bất kì ai ra giá với Thủy Nhu, tranh với ai không tranh lại đi tranh với nhi tử Tả Thừa tướng, không muốn sống nữa à?!

  “Các vị, vị cô nương cuối cùng xin được phép lên đài!”

  Một nữ tử hoàng y bước ra, váy dài thêu hoa mai nở rộ, cao ngạo lạnh lùng, tóc được vấn lên đơn giản, cài một chiếc trâm ngọc mai, đung đưa rũ xuống.

  Ánh mắt nàng cao ngạo, tựa như hàn mai trong gió tuyết, gương mặt không hề khuynh quốc khuynh thành nhưng lại mang một ý vị khác. Không phải loại ôn nhu nhàn nhã như Thủy Nhu, mà là một bộ dáng lạnh nhạt, gương mặt trong trẻo như sương, trên người nàng ta tỏa ra khí lạnh, khiến nam nhân nổi lên lòng chinh phục.

  “Vị cô nương này gọi... Lạc Hàm, là cô nương mới đến của Nguyệt Mãn Lâu chúng tôi!”

  Hồng nương thấy ánh mắt mọi người dõi theo Lạc Hàm thì thở phào nhẹ nhõm.

  Mỗi lần Thủy Nhu lên đài đầu tiên là khiến nàng lo lắng không thôi, vì mọi người đều bị tiếng đàn của Thủy Nhu thu hút, khiến những người phía sau làm gì cũng không nổi bật bằng nàng. May mắn hôm nay Lạc Hàm xuất hiện, nếu không lại giống như những lần trước, không biết phải giải thích thế nào.

  Không giống không khí náo nhiệt bên dưới, trên này căn phòng của Bạch Tử Linh lại rơi vào yên tĩnh.

  “Linh Nhi tiểu mỹ nhân, nàng nói xem, nàng ta có phải rất thú vị không?!” Trong chốn phong nguyệt như vậy sao lại có một nữ tử cao ngạo như mai? Khí chất bật này chỉ sợ công chúa hoàng thất còn kém xa, so với Thủy Nhu ôn nhu như nước, Lạc Hàm này lại thanh lãnh như mai, mỗi người một vẻ, Nguyệt Mãn Lâu đúng là khiến người khác một khi đã đến cũng không muốn bước ra.

  “...” Bạch Tử Linh không trả lời, ánh mắt nàng dõi theo bóng lưng Lạc Hàm.

  Trong lòng Bạch Tử Linh không rõ đây là cảm giác gì nhưng nàng đối với nữ tử này nảy sinh hứng thú, có lẽ vì trên người nàng ta, nàng nhận thấy một cổ hương vị quen thuộc hoặc là... một cái gì đó chi phối suy nghĩ của nàng? Bạch Tử Linh không rõ, nàng chỉ cảm thấy, nữ tử này, nàng ta thu hút ánh mắt của nàng, người này... nàng nhất định phải có!

  “Nàng lại bị nữ tử này hút hồn cơ đấy!” Dạ bĩu môi, giọng nói có chút oán hận, tựa như muốn nói: Nam nhân tuấn mỹ như hắn lại không mê hoặc được nàng, hóa ra là do nàng thích nữ nhân!

  “Không phải, ta đang tự hỏi, một nữ tử thanh lâu bình thường thì tại sao lại có khí chất như vậy?!” Đối với lời nói vớ vẩn của Dạ, Bạch Tử Linh một chút cũng không bận tâm.

  “Chỉ có hai loại, một là nàng ta giả vờ, cố tình làm như vậy để khiến người khác cảm thấy hứng thú!” Uống một ngụm trà, Dạ bình tĩnh phân tích.

  Dựa theo hiểu biết của hắn, một nữ tử thanh lâu mà có khí chất như vậy thì chỉ có thể là giả vờ. Dù sao độc nhất vẫn là lòng dạ đàn bà, nữ tử xuất thân từ chốn thanh lâu, nhìn vào liền biết không phải loại tốt lành gì, tâm cơ thâm sâu khó lường, đặc biệt là loại nữ nhân giả vờ thanh cao như vậy!

  “Nhìn nàng ta không giống giả vờ...” Nàng có thể đảm bảo, nữ tử gọi Lạc Hàm này tuyệt đối không phải là giả vờ để thu hút ánh mắt của người khác. Khí chất như vậy muốn giả vờ cũng cần phải có tố chất, mà tốt chất không phải ai muốn có cũng được, huống hồ cảm giác mà nàng ta cho nàng có gì đó... Bạch Tử Linh không thể giải thích?

  “Nếu không phải giả vờ thì hẳn là giống như Thủy Nhu, đều là bản tính thật của nàng ta...” Bất quá nếu thật sự như vậy thì chỉ sợ thân phận của hai người bọn họ cũng không đơn giản đi?

  Lúc này bên dưới lại bởi vì lời nói của Lạc Hàm mà xôn xao cả lên.

  “Lạc Hàm không có gì để biểu diễn cả. Chắc hẳn các vị đã thưởng thức qua cầm kỹ của Thủy Nhu rồi? Nếu hiện tại Lạc Hàm đàn, không phải là múa rìu qua mắt thợ sao?” Giọng nói trong như ngọc, đánh vào lòng tất cả mọi người tại đây.

  “Này...”

  Mặc dù lời của Lạc Hàm quả thật không sai nhưng... như vậy có phải là quá ngông cuồng không?

  “Hồng nương, ta sẽ không biểu diễn.”

  “Rầm!”

  Tiếng động vang lên khiến mọi người giật mình quay đầu lại, chỉ thấy một hán tử, nhìn có vẻ thô lỗ đập giơ tay đập bàn, chiếc bàn vốn nguyên vẹn nhưng bởi vì hành động của hắn mà bể nát.

  “Giỡn mặt với lão tử à? Lão tử cất công đến đây mà đổi lại một câu không biểu diễn của nàng ta à?!”

  Hồng nương khó xử nhìn Lạc Hàm, nha đầu này thật sự quá kiêu ngạo, trước kia nàng bảo nàng ta tiếp khách nàng ta không chịu, bảo nàng ta biểu diễn nàng ta cũng không làm, hiện tại lại bởi tính tình kiêu ngạo đó đắc tội với người khác, nàng thật sự hối hận khi đã bỏ tiền ra mua Lạc Hàm!

  “Vị đại gia này xin bớt giận cho, ngài đến thanh lâu là để tìm vui, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà mất vui, để Hồng nương giới thiệu cho ngài các vị cô nương đẹp hơn Lạc Hàm nhé...” Mỗi người đến Nguyệt Mãn Lâu thân phận đều không tầm thường, dù sao muốn vào được Nguyệt Mãn Lâu các nàng chí ít cũng phải có một chút địa vị, nam nhân này nhìn tuy thô lỗ nhưng trên giang hồ hắn vẫn có chút tiếng tăm, đắc tội với hắn không chỉ nàng thiệt thòi mà chủ nhân cũng sẽ mhoong vui, đến lúc đó... nàng cũng không muốn nghĩ đến.

  “Thúy Liên, Lục Vân, mau đến đây tiếp đãi vị đại gia này cho tử tế!”

  “Vâng...”

  Thấy hai mỹ nhân tiến lại gần, hán tử nuốt nước bọt, trong lòng sớm đã xao động nhưng vẫn mạnh miệng: “Hừ, hôm nay lão tử sẽ tạm tha cho các người!”

  Thấy hành động bên dưới, ánh mắt Bạch Tử Linh càng lộ vẻ thích thú, nàng ra hiệu cho Thanh Nhi đi đến bên cạnh.

  Bạch Tử Linh nói nhỏ vào tai Thanh Nhi, hành động này của nàng khiến Dạ đối diện cảm thấy buồn cười nhưng cũng không nói gì.

  “Sao ạ?” Thanh Nhi kinh ngạc nhìn tiểu thư nàng, có cảm giác là bản thân nghe lầm.

  “Đi đi.”

  “...” Mặc dù không tình nguyện nhưng lời nói của tiểu thư nàng không thể không nghe, vì vậy mà bất đắc dĩ phải ra ngoài để thực hiện nhiệm vụ tiểu thư giao.

  Trước khi đi nàng vẫn không quên cho Dạ ánh mắt cảnh cáo, tuy nàng có thể đánh không lại nam nhân này nhưng không có nghĩa là nàng không có cách đối phó với hắn. Nếu trong lúc nàng không có ở đây mà hắn gây khó dễ cho tiểu thư, Thanh Nhi nàng tuyệt đối sẽ cùng hắn đồng vu quy tận!

  “Thật là...”

  Nhận thấy ánh mắt cảnh cáo của Thanh Nhi, Dạ lấy làm buồn bực, bất quá đối với nha đầu như nàng, hắn cũng không truy cứu.

  Những lời Bạch Tử Linh nói với nha hoàn của mình Dạ điều nghe không thiếu một chữ, mặc dù Bạch Tử Linh nói rất nhỏ nhưng với nội lực của hắn, chuyện này cũng không phải to tát gì, quan trọng là nội dung bên trong: Nàng muốn bỏ tiền chuộc thân cho Lạc Hàm!

  Nàng là một tiểu thư khuê các, tuy không biết rõ thân phận đối phương nhưng hắn có thể khẳng định, nàng xuất thân từ danh môn, mà lại đi mua một thanh lâu nữ tử, nếu đồn ra ngoài nàng không sợ danh tiếng của bản thân bị tổn hại sao?!

  ~~~

  “Hồng nương...”

  “Vị cô nương này, ngươi tìm ta?”

  Hồng nương cẩn thận đánh giá Thanh Nhi, thanh y nữ tử đeo khăn che mặt cùng màu, lộ ra đôi mắt linh động, mái tóc được búi hai bên bằng sợi dây vải, đơn giản nhưng cũng rất đáng yêu.

  Hồng nương nhận ra nàng, là người ban nãy đi cùng hồng y nam tử.

  “Ta muốn mua nữ tử này...” Thanh Nhi cảm thấy, Lạc Hàm này cũng chẳng có gì đặc biệt hơn người, bất quá một thanh lâu nữ tử mà có thể khiến tiểu thư hứng thú thì đúng là không đơn giản.

  Trong lòng âm thầm suy xét, nếu Lạc Hàm chỉ là một thanh lâu nữ tử bình thường thì nàng sẽ không có gì phải lo ngại, dựa vào thủ đoạn của tiểu thư, nàng ta nhất định sẽ không dám giở trò, nhưng nếu Lạc Hàm là có ý đồ muốn tiếp cận tiểu thư, không cần biết nàng ta có gây hại với tiểu thư hay không, nàng sẽ không buông tha cho nàng ta.

  “Cái gì?” Hồng nương kinh ngạc kêu lên, ngay cả đôi mắt tĩnh lặng như hồ nước của Lạc Hàm cũng thoáng hiện vẻ kinh ngạc.

  Thanh Nhi lấy tay nâng lên gương mặt Lạc Hàm, để nàng đối diện với mình.

  “Ngươi có đồng ý không? Sau này cùng ta hầu hạ tiểu thư.”

  Thân thể Lạc Hàm hơi rung động, ngẩng đầu lên nhìn trên lầu hai. Từ khi Bạch Tử Linh bước chân vào Nguyệt Mãn Lâu, nàng đã sớm phát hiện, dù sao một nữ tử vào thanh lâu, muốn người khác không chú ý cũng khó, huống hồ với vẻ ngoài nổi bật, cho dù Bạch Tử Linh có che giấu cũng sẽ thu hút ánh mắt người khác, chứ đừng nói đến Lạc Hàm - người chú ý từng nhất cử nhất động của Bạch Tử Linh.

  “Ngươi có đồng ý không?” Nàng là dựa theo lời tiểu thư mà nói, nếu nàng ta không đồng ý nàng cũng không thể làm gì?!

  “Ta đồng ý!”

  Câu trả lời của Lạc Hàm khiến Thanh Nhi gật đầu, nàng quay sang nhìn Hồng nương, tùy ý để nàng ta định giá.

  “Bao nhiêu bạc?”

  Chuyện này… Hồng nương do dự một chút, đúng là nàng mua Lạc Hàm với giá hai mươi lượng bạc, nhưng nếu bán lại với giá như thế thì nhất định sẽ không có lời, mà Nguyệt Mãn Lâu từ trước đến nay đều không làm ăn lỗ vốn, nàng mua Lạc Hàm cũng chưa từng nghĩ sẽ có một ngày bán nàng ta đi, bởi vì nữ tử một khi đã đặt vào nơi này, vào thì dễ nhưng ra thì rất khó.

  Lạc Hàm nàng không thể không bán! Nói nhiều hơn không được, nói ít hơn cũng không xong! Trong chốc lát, khó có thể tìm được câu trả lời hợp lí.

  Thấy Hồng nương do dự, Thanh Nhi cũng tự nhân bản thân nàng không phải người có kiên nhẫn, ánh mắt liền rơi vào người Lạc Hàm, nếu tiểu thư muốn mua nàng ta thì phải để nàng ta tự định giá của bản thân là tốt nhất.

  “Ngươi đáng giá bao nhiêu? Tự mình nói ra một con số đi.”

  Ngữ khí của nàng có phần kiêu ngạo, nhất thời Lạc Hàm và Hồng nương chẳng biết phải nói gì, từ ngày đi theo Bạch Tử Linh, Thanh Nhi rốt cuộc cũng thoát khỏi vỏ bọc nhu nhược, mặc dù nàng có chút không thích ứng nhưng cần nghĩ đến bản thân đang cầm tiền trên tay, tâm tình nàng liền tốt lên, giọng nói cũng có phần tự tin, Thanh Nhi cảm thấy, có tiền thật tốt!

  “...”

  “Lạc Hàm tự thấy mình đáng giá ba ngàn lượng!” Lạc Hàm nhìn thấy vẻ nghiêm túc trong mắt Thanh Nhi, trong đầu không ngừng suy nghĩ.

  Ba ngàn lượng, con số này vốn không hề nhỏ, nàng muốn xem xem Bạch Tử Linh này rốt cuộc là loại người như thế nào, có xứng đáng để làm chủ nhân của nàng, đáng để nàng giao tính mạng của mình vào tay nàng ta hay không?!
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  2.794
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  “Được, vậy ba ngàn lượng.” Thanh Nhi sảng khoái đồng ý, dường như đối với nàng, ba ngàn lượng chỉ như giấy vụn, tùy thời đều có thể bỏ được.

  Đối với ánh mắt nhìn người của Bạch Tử Linh, nàng một chút cũng không nghi ngờ. Nửa tháng này bên cạnh Bạch Tử Linh, có một số chuyện Thanh Nhi đã nghĩ thông suốt, lời nói của tiểu thư không sai, bất kể tiểu thư làm gì cũng có nguyên nhân sâu xa bên trong, nếu tiểu thư không muốn nói nàng cũng sẽ không truy hỏi, mà nàng chỉ cần ở bên cạnh ủng hộ tiểu thư, đó là những gì mà nàng có thể làm.

  Cái gì?! Ba ngàn lượng?!

  Hồng nương đang suy nghĩ tìm một con số hợp lí nhưng nghe cuộc đối thoại của hai người nhịn không được muốn té xỉu, Lạc Hàm này... thật sự là giá trên trời mà!

  Bất kì cô nương nào ở Nguyệt Mãn Lâu, kể cả Thủy Nhu đều không đáng giá một ngàn lượng chứ đừng nói đến ba ngàn lượng. Lạc Hàm này mới đến không lâu, còn chưa cống hiến được gì cho Nguyệt Mãn Lâu hiện tại lại được người khác mua với giá ba ngàn lượng, con số này vốn không phải là một con số nhỏ, cho dù là con nhà quyền quý bỏ ra số ngân lượng này chỉ sợ cũng phải suy nghĩ một hồi, vậy mà thanh y nữ tử này lại sảng khoái đáp ứng, ngay cả chân mày cũng không thèm nhíu một cái, trong lòng nàng không khỏi suy đoán thân phận của hai người đi cùng nàng ta.

  Ở Thành Thiên Quốc này chỉ có Đỗ gia là phủ khả địch quốc, mà Đỗ lão gia có hai đứa cháu, một là Đỗ gia Đại thiếu Đỗ Thanh Triệt, hai là Đỗ gia Nhị tiểu thư Đỗ Ngọc Trân, Hồng nương chưa từng gặp qua hai người này, dù sao Đỗ Thanh Triệt cũng có mỹ nhân là Bạch Phi Nhược bên cạnh, vốn dĩ không cần phải đến thanh lâu mua vui, mà Đỗ Ngọc Trân lại thân là tiểu thư chốn khuê phòng, hai người bọn họ vốn dĩ không cần đến thanh lâu làm gì.

  Hai người trên lầu hai, rốt cuộc có phải là người của Đỗ gia hay không, Hồng nương cũng không dám xác định.

  Nếu Thanh Nhi biết được suy nghĩ của Hồng nương chỉ sợ nàng sẽ ngượng ngùng cúi đầu, thật ra không phải Thanh Nhi không tiếc số tiền này mà bởi vì nàng không thường xuyên sử dụng cho nên giá trị của nó, nàng cũng không biết rõ, ở Thừa tướng phủ Bạch Tử Linh không được sủng, bổng lộc hằng tháng dù có cũng không được đưa đến tận tay các nàng, cho nên sự hiểu biết nàng về ngân lượng thật sự quá ít. Huống hồ Bạch Tử Linh đã có lệnh, cho dù Lạc Hàm trả gái bao nhiêu, chỉ cần là con số nằm trong không khả năng thì cứ thoải mái đáp ứng, Thanh Nhi đối với lời của Bạch Tử Linh một chút cũng không nghi ngờ cho nên mới sảng khoái như vậy.

  “Đây là ngân phiếu ba ngàn lượng.”

  Thanh Nhi thoải mái lấy ra ngân phiếu đưa cho Lạc Hàm, đặt vào trong tay nàng, Hồng nương đứng bên cạnh nhìn cũng xúc động không thôi, số tiền lớn như vậy là lần đầu tiên nàng thấy được. Khác hẳn với vẻ xúc động của Hồng nương, gương mặt lạnh lùng của Lạc Hàm một chút cũng không thay đổi, bất quá nếu để ý kĩ sẽ nhận thấy ánh mắt nàng chứa một tia kiên định.

  “Từ giờ ngươi là người của tiểu thư bất kể sống hay chết, tính mạng của ngươi nằm trong tay của tiểu thư. Có nghe rõ không?!”

  Lạc Hàm là một thanh lâu nữ tử, tuổi lại không lớn, nàng không biết liệu nàng ta có rõ ràng lời nói của nàng hay không nhưng một khi đã đồng ý thì đồng nghĩa với việc nàng ta nhận tiểu thư làm chủ nhân, khi đã nhận định thì tuyệt đối không được hai lòng, nếu Lạc Hàm có định phản bội, Thanh Nhi nàng tuyệt đối sẽ không tha thứ!

  “Ta đã biết.”

  Lạc Hàm gật đầu với Thanh Nhi, nàng đi đến bên cạnh Hồng nương, rút ra hai tờ ngân phiếu năm mươi lượng đặt trên mặt bàn.

  “Hồng nương mua Lạc Hàm giá hai mươi lượng bạc, thêm phí ăn uống nửa năm nay, Lạc Hàm trả lại Hồng nương một trăm lượng bạc.” Như vậy là quá lợi cho nàng ta rồi!

  “Cái gì?” Hồng nương la toáng lên, Lạc Hàm điên rồi sao? Nàng ta bán giá ba ngàn, trả lại cho nàng một trăm lượng? Nàng ta coi Nguyệt Mãn Lâu của nàng là cái gì?!

  “Chê nhiều? Được thôi, thật ra nửa năm nay cùng lắm ta ăn hết mười lượng bạc chứ mấy, vậy năm mươi lượng là được rồi.” Rút lại một tờ cất đi, Lạc Hàm thản nhiên nói.

  “Ngươi...”

  Phớt lờ Hồng nương đang tức phát run, Lạc Hàm quay sang nhìn Thanh Nhi: “Ta có thể cùng ngươi đi gặp tiểu thư!”

  Thanh Nhi nhướng mày, nàng ở bên cạnh chứng kiến hành động của Lạc Hàm, đối với thái độ của nàng ta chỉ cảm thấy tức cười không thôi nhưng phải kìm chế lại.

  Thanh Nhi dẫn Lạc Hàm đến sương phòng trên lầu hai, trong phòng có hai người đang ngồi, một nam một nữ, người ngoài nhìn vào không biết còn suy nghĩ lung tung, dưới con mắt đánh giá của hồng y nam tử, Lạc Hàm vẫn duy trì bộ dạng bình tĩnh, ánh mắt nàng từ đầu tới cuối vẫn không rời khỏi người tử y nữ tử.

  “Linh Nhi tiểu mỹ nhân, người nàng chọn, không tồi!”

  Mặc dù có chút kinh hãi với hành động của Bạch Tử Linh nhưng hắn không thể không thừa nhận, Lạc Hàm này thật sự không đơn giản. Nhìn bước chân nhẹ như yến, không chạm đất của nàng ta cũng đủ biết nàng ta là người không đơn giản, võ công chỉ sợ cũng không thua gì hắn. Thủy Nhu và Lạc Hàm mặc dù mang danh là thanh lâu nữ tử nhưng thân phận của bọn họ đều là ẩn số.

  Xem ra lần này hắn đến Thành Thiên Quốc, thật đúng là thu hoạch không tồi!

  Lạc Hàm nghe hắn nói đến bản thân, ánh mắt nàng lóe lên tia sáng kì lạ, đối với thân phận của hồng y nam tử trước mắt, nàng sớm đã biết rõ nhờ thông tin của Lạc Dư, chỉ là không rõ, tại sao hắn cùng Bạch Tử Linh lại ở cùng nhau?!

  “Vậy sao?!” Nghe Thanh Nhi tường thuật lại cuộc giao dịch của bọn họ, môi mỏng của Bạch Tử Linh không khỏi nhếch lên.

  Lạc Hàm đúng là hợp khẩu vị của nàng, nàng nói một người đó phải hiểu mười, không được có chút sai lầm. So với Thanh Nhi đầu óc đơn giản, Lạc Hàm lại có phần tâm cơ thủ đoạn, dù sao sống ở thanh lâu nửa năm, đây là lần đầu tiên nàng ta biểu diễn, có thể thấy được tâm cơ nàng ta có đủ, mà thủ đoạn nàng ta lại có thừa.

  Bạch Tử Linh nàng không cần một nha hoàn ở bên cạnh chăm sóc, hằng ngày hầu hạ nàng thức dậy, rửa mặt, thay y phục, bởi vì những chuyện đó nàng đã có Thanh Nhi, thứ nàng cần là một người linh hoạt, khôn khéo, bởi vì có quá nhiều khúc mắc mà bản thân không thể giải cho nên nàng phải nhận sự giúp đỡ tìn bên ngoài, mà Lạc Hàm chính là người nàng cần!

  Trầm tĩnh, lạnh lùng, cao ngạo - đây là những điều mà Thanh Nhi còn thiếu, nếu Thanh Nhi có thể học hỏi thêm Lạc Hàm nàng cũng không có ý kiến, đó vốn là chuyện tốt!

  “Tiểu mỹ nhân, nàng mua Lạc Hàm này rốt cuộc là để làm gì a?” Mua một thanh lâu nữ tử về thì có thể làm được gì, huống hồ Lạc Hàm này lại không phải người đơn giản, nàng không sợ chuốc họa vào thân sao?

  Câu hỏi này không chỉ Dạ muốn biết mà ngay cả Lạc Hàm cũng muốn biết mục đích của Bạch Tử Linh khi mua nàng về.

  Bạch Tử Linh không có trả lời Dạ mà ánh mắt nàng rơi vào người Lạc Hàm, bộ dạng lạnh nhạt: “Ngươi gọi Lạc Hàm?”

  "Vâng."

  “Là nghệ danh sao?!” Thanh lâu nữ tử hiếm có người dùng tên thật của mình, dù sao khi bước chân vào nơi này, nếu không phải bị người khác ép buộc thì chính là do hoàn cảnh bắt buộc, nếu các nàng sử dụng tên thật thì chẳng khác nào đang sỉ nhục bản thân các nàng.

  “Là tên thật ạ!” Nàng từ nhỏ đã mang cái tên này, cái tên này có ý nghĩ rất lớn đối với nàng, Lạc Hàm nàng đứng không đổi tên, ngồi không đổi họ.

  “Là chữ Hàm nào?” Bạch Tử Linh nhướng mày.

  “Là hàm tiếu.” Người đặt tên này cho nàng mong muốn nàng lúc nào cũng vui vẻ, ý cười luôn chứa đựng trên môi, cho nên trong ba tỷ muội, Lạc Hàm tuy không là người hoạt nhất nhưng nàng cũng là người vui vẻ nhất, không vì bất kì chuyện gì mà buồn phiền.

  “Hàm tiếu a? Tên của ngươi không có vẻ gì giống với con người của ngươi cả.”

  Lạc Hàm kinh ngạc, không nghĩ Bạch Tử Linh sẽ nói một câu như vậy, mi dài như liễu rũ xuống, che đi cảm xúc trong mắt.

  “Người không nhất thiết là phải như tên, trong lòng vui vẻ không có nghĩa là lúc nào cũng phải nở nụ cười.”

  Phát hiện ở nơi này ngoại trừ Thủy Nhu ra còn có một người đặc biệt khác là Lạc Hàm, Hạ Danh không khỏi nổi lên sự hứng thú, bất quá so với Lạc Hàm, hắn lại cảm thấy tử y nữ tử có vẻ bí ẩn hơn.

  “Thuỷ Nhu, Lạc Hàm này rốt cuộc là ai?”

  “Chuyện này... thứ lỗi cho Thủy Nhu cũng không biết. Nghe nói nửa năm trước Hồng nương mua nàng ta, đây là lần đầu tiên nàng ta biểu diễn.” Thủy Nhu lắc đầu tỏ vẻ không biết.

  Đối với thân phận của Lạc Hàm, nàng cũng đã từng có ý định đi tìm hiểu, dù sao để một nữ tử không rõ lai lịch ở Nguyệt Mãn Lâu, không biết nàng ta liệu có đem lại tai họa hay không nhưng vì thái độ của chủ tử, cho nên Thủy Nhu cũng bỏ qua cho Lạc Hàm.

  Bất quá hiện tại, Lạc Hàm không phải là người đáng chú ý.

  “...” Hạ Danh tỏ vẻ không sao, dường như đối với thái độ của Thủy Nhu không hề quan tâm.

  Thủy Nhu tuy là tri kỷ của hắn nhưng Hạ Danh biết có một số chuyện, nàng cũng sẽ che giấu hắn, bất quá đã là con người thì ai cũng có bí mật riêng của bản thân, cho nên hắn cũng không trách Thủy Nhu, bởi vì hắn cũng có chuyện giấu nàng!

  Thủy Nhu im lặng, nàng hiểu rõ khúc mắc trong lòng Hạ Danh nhưng lại không thể giúp hắn giải bài.

  Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, nàng cũng vậy, mà bí mật của nàng không giống những người khác, bí mật của nàng không thể để cho người khác biết được!

  Ai lại có thể ngờ, Thủy Nhu cô nương - Hoa khôi của Nguyệt Mãn Lâu lại là một trong những sát thủ của La Sát Môn - tổ chức sát thủ nổi danh khắp thiên hạ?!

  Chỉ sợ nói ra cũng chẳng có mấy người tin!

  ~~~

  Hoàng cung.

  Trong Trúc Uyển không một bóng người, chỉ thấy hàng trúc xanh bát ngát, đung đưa trong gió, ánh trăng sáng lan tỏa khắp nơi, khiến cho người khác cảm thấy thanh thản.

  “Quốc sư đại nhân, Chiêm tinh sư bảo nô tài chuyển lời cho ngài...”

  Dưới hàng trúc, một hắc y nhân cung kính quỳ gối với bạch y nam tử. Mặc dù chỉ thấy bóng lưng nhưng trong mắt hắc y nhân thật sâu sùng bái.

  Bóng lưng nam tử thẳng táp, tựa như trúc xanh, bạch y thuần khiết không nhiễm một hạt bụi, hắn tựa như ánh trăng trên bầu trời, cao không với được.

  “Nói.” Giọng nói trong như suối, tựa như nước suối đang chảy róc rách, ấm áp khiến lòng người thanh thản.

  “Chiêm tinh sư đã dùng hết khả năng của mình, cuối cùng cũng tiên đoán ra được một chuyện...”

  Nam tử đưa tay chạm vào lá trúc, khẽ vuốt.

  Thấy nam tử không trả lời, hắc y nhân lại tiếp lời: “Chiêm tinh sư tiên đoán rằng: Phượng nữ giáng Thành Thiên, thiên hạ tất sẽ loạn!” Nói xong hắc y nhân cảm thấy lạnh đến run người. Chuyện này không phải ai cũng biết, hắn chỉ là người chuyển lời, hoàn toàn không hiểu chuyện gì, nhưng ý nghĩa trong câu nói, ai ai cũng hiểu rõ.

  Phượng nữ giáng Thành Thiên, thiên hạ tất sẽ loạn!

  Từ xưa đến nay, đế vương nghiệp luôn khiến con người nổi lên lòng ham muốn, bất kì ai cũng mong muốn có thể trở thành đế vương, xưng bá thiên hạ. Nếu chuyện này để tam quốc còn lại biết được thì sẽ đúng như lời Chiêm tinh sư nói: Thiên hạ đại loạn!

  Mấy năm gần đây bệnh tình Thành Thiên đế có biến, khiến người không khỏi càng thêm đa nghi, cũng vì vậy mà người đã thu lại không ít quyền hành của các vị vương gia, tất nhiên là không muốn chọn người kế vị.

  Hiện tại Chiêm tinh sư lại tiên đoán ra lời này, nếu để Thành Thiên đế biết được chuyện, chỉ sợ sẽ có một hồi phong tinh huyết vũ.

  “Hoàng thượng đã biết chưa?”

  “Chưa ạ, Chiêm tinh sư hiểu rõ nặng nhẹ nên vẫn chưa thông báo cho Hoàng thượng...”

  “Được rồi, ta đã biết.”

  Hắc y nhân xoay người biến mất, để lại nam tử một mình trong vườn trúc.

  Phượng nữ giáng Thành Thiên sao?

  Phượng nữ này... rốt cuộc là ai?!
   

Chia sẻ trang này