[Ngôn tình - Cổ đại] Lư Châu Nguyệt - Cập nhật - Mạn Châu Sa

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi lynnpryde, 13/7/17.

 1. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Lư Châu Nguyệt

  [​IMG]
  Tác giả: Tử Ngọc Khinh Sương
  Editor: Mạn Châu Sa
  Tình trạng sáng tác: hoàn thành
  Tình trạng đăng: đang cập nhật
  Thể loại: ngôn tình cổ đại
  Độ dài: 90 chương

  Văn án
  Thời điểm Nhạc Như Tranh vừa tỉnh lại, nhìn thấy một thiếu niên đang ngồi hái thuốc trước mặt mình.

  Y có một đôi mắt sâu thẳm, trong suốt, dường như có thể nhìn thấu cả đáy lòng.

  Lại lạnh lẽo như ngâm trong băng tuyết, khiến người khác không dám nhìn gần.

  Nhạc Như Tranh không biết vì sao Đường Nhạn Sơ lại sống một mình nơi rừng rậm hoang vu.

  Cũng không biết vì sao y lại đối xử lạnh nhạt với mọi thứ trên thế gian đến vậy

  Cũng không biết vì sao y lại mất đi hai tay …

  Nàng từng cho rằng, chính nàng sẽ mang lại cho y hạnh phúc chưa bao giờ có.


  Nhưng cuối cùng, cũng chính bởi vì nàng, khiến cho Tiểu Đường của nàng, biết mất khỏi chốn giang hồ…

   
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/17
  HexagonChân Nguyên thích bài này.
 2. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Khi tháng giêng vừa qua đi, hoa đã nở rộ ở phủ Lư Châu trên đại Thục Sơn. Dựa núi, tựa sông, ngàn dặm hoa mai thăm thẳm, cảnh tượng hùng vĩ. Mai đỏ, mai hồng, mai trắng, càng tôn lên vẻ đẹp của nhau.

  Trăng non vừa nhú, có tiếng đàn tranh mơ hồ vang vọng chốn rừng sâu, du dương phóng khoáng, như nước chảy mây trôi. Âm thanh của đàn theo gió giương lên, hòa vào ánh trăng, hòa vào hoa mai, khiến cho nơi đây như chốn bồng lai tiên cảnh.

  Cũng chính vào lúc này, chợt có một tiếng huýt sáo sắc nhọt phá tan bầu phong khí thanh nhã. Theo phương hướng của âm thanh vừa rồi, một bóng người mạnh mẽ lao tới từ phía đại Thục Sơn đầy ngạo mạn, hướng thẳng đến phía cây đàn tranh của người nọ.

  Âm thanh kia vẫn chưa dứt, ngược lại còn kêu leng keng giòn giã. Bóng người cầm đoản đao trong tay quay lại, vút thẳng đến yết hầu của thiếu nữ chơi đàn. Thiếu nữ không thèm nhướng mắt, khóe môi khẽ cong, lộ rõ sự khinh bỉ. Lúc này, phía bên giá đỡ đàn chợt có một đóa bạch mai cuồn cuộn bay ra khỏi ống tay áo, cánh hoa mai bỗng chấn động lên trong nháy mắt, lao thẳng về phía bóng người đó.

  Người nọ điểm hai đầu ngón chân lên thân cây mai, tung người bay lên, vung vẩy đoản đao giữa không trung, cánh mai rơi lả tả, bị xé thành từng mảnh vụn. Cánh mai chưa rơi hết, một nữ tử vận cung trang từ đâu nghiêng mình bay ra, thừa dịp lúc hắn ta không phòng ngự, đánh một chưởng vào ngực. Hắn ép thân đao xuống cổ tay của nàng, nàng thuận thế xoay vòng eo mềm mại của mình, đứng trước mặt hắn, kẹp lấy mủi đao của người nọ giữa hai ngón tay. Người nọ chỉ thấy một lực âm nhu từ mủi đao truyền tới, cánh tay lập tức tê dại, không thể động đậy.

  Nữ tử vận cung trang rung rung cổ tay, người nọ không chịu đựng nổi, thụt về phía sau hai bước, ôm lấy cánh tay phải của mình, dựa lưng vào gốc mai, nói : “Giang Sơ Ảnh, đồ đệ của ngươi đả thương đồ đệ của Cực Lạc cốc, bây giờ ngươi nhất mực lấp liếm, có phải muốn đối địch với chúng ta?”

  Đôi lông mày của nữ tử nhàn nhạt quét qua, đôi mắt phượng linh động nhu mì, thoa một ít phấn trang điểm. Nàng chầm chậm tiến lên một bước, nhìn nam tử cao gầy kia cười một tiếng, nói : “Ấn Khê Tiểu Trúc ta từ trước đến giờ luôn an phận thủ thường, sao có thể vô cớ trêu chọc Cực Lạc cốc như thế?” nàng quay đầu về phía sau, nói “Như Tranh, con qua đây.”

  Thiếu nữ áo tím từ phía giá đỡ đàn nhanh nhảu đi tới mấy bước, dùng đôi mắt sáng như sao trời của mình nói với nữ tử kia : “Sư phụ, là ác nhân của Cực Lạc cốc tố cáo trước!”

  Giang Sơ Ảnh nắm lấy eo nàng, đẩy nhẹ về phía trước, nói : “Vị khách không mời mà đến chính là sứ giả của Cực Lạc cốc, con tự đi mà nói với hắn.”

  Thiếu nữ cong cong đôi lông mày, hất cầm lên, hướng về phía nam tử kia, nói : “Không phải lúc nãy ngươi muốn ám sát ta sao? Bây giờ ta đang đứng đây này, có giỏi thì chúng ta tỉ thí đi?”

  Nam tử cười lạnh một tiếng, giơ đoản đao lên, chỉ vào mặt nàng : “Nhạc Như Tranh, ngươi không cần phải chơi xấu. Tháng trước ngươi đã đả thương hai vị sư điệt của ta, lại còn tiêu diêu tự tại ở đây, có phải vì người ỷ vào sư phụ của mình là Giang Sơ Ảnh mà muốn làm gì thì làm?”

  Nhạc Như Tranh dẩu môi, nói : “Ngươi không dám tỉ thí thì cứ việc nói thẳng, còn muốn tìm lí do? Chuyện của tháng trước, là do bọn họ nói xấu sau lưng sư phụ ta, ta mới ra tay dạy dỗ bọn họ!”

  “Tóm lại một câu, cho dù như thế nào thì Giang Sơ Ảnh, nếu ngươi không muốn ta san bằng Ấn Khê Tiểu Trúc của ngươi thì tự mình đến Cực Lạc cốc chúng ta dâng trà bồi tội! Nếu không …” Nam tử kia dùng ánh mắt lạnh nhạt của mình quét qua Giang Sơ Ảnh , nói : “Đến lúc đó, ngươi và tên đồ đệ này, không dám phách lối nữa.”

  Dứt lời, hắn liếc Nhạc Như Tranh một cái, sau đó xoay người sải bước đi.

  Nhạc Như Tranh mặt băng bó, tay nắm chặt chuôi kiếm sau eo toan đuổi theo, nhưng khuỷu tay lại có cảm giác bị giữ lại, quay đầu trông thấy đôi mắt luôn cười của Giang Sơ Ảnh giờ đã trầm tĩnh xuống.

  Nhạc Như Tranh ngẩn ra, nhìn thấy nam tử kia đã ra khỏi rừng mai, liền nhíu lông mày lại, nói : “Sư phụ, chẳng lẽ người phải tới Cực Lạc cốc? Nguyên nhân của chuyện này bắt nguồn từ con, con phải tự mình gánh vác!”

  Gương mặt của Giang Sơ Ảnh vừa rồi còn ổn định, bây giờ lại vô cùng lạnh lẽo, nói : “Như Tranh, con đúng là không biết trời cao đất rộng, Cực Lạc cốc kia há có thể đối phó? Ta đã sớm bảo con tạm lánh đến chỗ sư bá một thời gian, nhưng con cố ý trở lại. Nếu lúc nãy ta không cản, không phải là con đã giết tên sứ giả kia rồi sao?”

  Nhìn thấy ánh mắt quyết liệt của Giang Sơ Ảnh, Nhạc Như Tranh cũng không chịu cúi đầu, nói : “Chẳng qua là con cảm thấy Cực Lạc cốc khinh người quá đáng … Sư phụ, lúc trước con cũng vì nghe Cực Lạc cốc nói năng lỗ mảng với người, con mới động thủ với bọn họ. Bọn họ nói người …”

  “Ta biết” Giang Sơ Ảnh thở dài, đi đến bên giá đỡ đàn tranh, ngón tay ngọc khẽ gảy, âm đàn cổ xưa, sâu thẳm, so với khúc nhạc ban nãy của Như Tranh hoàn toàn khác biệt.

  Nhạc Như Tranh có vẻ hơi ngã lòng, đứng sang một bên, bóng trăng trút xuống bệ đàn, những đóa bạch mai đầu cành vi vu lay động. Năm ngón tay của Giang Sơ Ảnh chợt mãnh liệt, thanh âm cao vút lên mấy tầng mây, những đóa mai trắng muốt như ngọc rối rít rơi lã chã, phiêu lãng trên dây đàn.

  “Như Tranh” Giang Sơ Ảnh phất ống tay áo, ngừng đàn, ngẩng đầu nói : “Là một nữ tử, muốn đứng trên chốn giang hồ này, phải đối mặt với nhiều lời bịa đặt. Khi ta còn ở tuổi con, cũng không sợ trời không sợ đất, từng cho rằng chỉ cần có dũng khí thì có thể giải quyết hết thảy vấn đề. Bây giờ, ta đã trầm mặc với mọi thứ. Ví dụ như ta biết rằng, cốc chủ Mặc Ly của Cực Lạc cốc từ lâu đã mơ tưởng đến ta, nhưng ta chỉ vờ như không biết, dù hắn dùng mọi thủ đoạn gì, ta cũng không quan tâm.”

  Nhạc Như Tranh tiến lên một bước, quỳ trên những cánh hoa, nghiêm túc nói : “Sư phụ, vậy lần này người càng không thể đến Cực Lạc cốc, nếu không … Người âm hiểu xảo trá như Mặc Ly, không biết nhân cơ hội sẽ làm gì người …” Thần thái phấn chấn trong mắt nàng dàng dần dần biến thành vẻ nặng nề, áy náy, nói : “Biết trước bọn họ sẽ đến tìm cớ, con đã cố nén nhịn. Sư phụ, con sẽ ở lại đây, nếu như bọn họ còn dám lợi dụng điểm yếu của người để uy hiếp, con sẽ liều mạng với chúng!”

  Giang Sơ Ảnh phẩy đi cánh mai rơi trên bệ đàn, nói : “Con vẫn luôn lỗ mãng như thế, ở lại đây chỉ làm ta thêm phân tâm. Khi trước ta vừa biết được chuyện này, đã bảo con đến Nhãn Đãng tìm sư huynh, ở đó còn có sư bá con, Cực Lạc cốc tạm thời không dám hành động thiếu suy nghĩ. Như Tranh, con lập tức lên đường trở lại Nhạn Đãng, hội họp với mọi người.”

  “Sao con có thể gây họa xong rồi bỏ lại người một mình chứ!” Nhạc Như Tranh trợn mắt, vô cùng bướng bỉnh, nói : “Bởi vì nghĩ như thế nên con mới trở về Lư Châu!”

  “Con vẫn luôn hành động theo cảm tính như vậy!” Gương mặt dịu dàng của Giang Sơ Ảnh như phủ một làn sương, ánh mắt nghiêm nghị nói : “Cực Lạc cốc cho thời hạn nửa tháng, Mặc Ly tuy bụng dạ khó lường nhưng từ trước đến giờ luôn thích phô trương bản thân, hắn sẽ không làm khó ta trước thời hạn. Con đi tìm Thiệu Dương và sư bá, cùng bọn họ rời đi, dù sao cũng tốt hơn là lưu lại nơi này.”

  “Nhưng sư phụ, lúc quay lại đây sợ là đã hơn nửa tháng!” Nhạc Như Tranh vội vã nói.

  Giang Sơ Ảnh cười nhạt : “Mặc Ly biết, chỉ cần ta loại trừ trướng khi mười dặm của Cực Lạc cốc, hắn mới có cơ hội khống chế ta. Đến lúc đó ta trì hoãn một thời gian, hắn ta sẽ vì thể diện mà không ở lại Ấn Khê Tiểu Trúc ngang ngược nữa.” Nàng dừng lại một chút, nói : “Thật ra ta cũng không yên tâm lắm về con, con chưa từng đến Nhạn Đãng, chỉ sợ ngay cả phương hướng cũng đoán không ra. Con có thể đi dọc đường hỏi thăm Thính Vũ sơn trang của Vệ trang chủ, xin hắn phái người hộ tống.”

  Nhạc Như Tranh còn muốn nói tiếp, Giang Sơ Ảnh đã rũ tay áo xuống, ôm lấy cây đàn, nói : “Điều cần nói ta đã nói xong, nếu con còn ương bướng, chính là chống lại ta.”

  Nhạc Như Tranh đứng thẳng người, nhìn bóng lưng cao gầy của Giang Sơ Ảnh, cố nhẫn nhịn, nói : “Đồ nhi không dám ngỗ ngược,” Nàng ủ ê cúi đầu, chậm rãi đứng lên, nắm lấy Cô Phương kiếm bên hông, một mình ra khỏi rừng mai.

  Đêm đó, Nhạc Như Tranh lặng lẽ rời khỏi Ấn Khê Tiểu Trúc, thành Lư Châu đã vào giấc ngủ say, chỉ có ánh trăng trong trẻo lạnh lùng lan tỏa khắp rừng mai. Nàng đổi sang y phục dạ hành để tiện việc ẩn náu, hơi thở trầm lặng, tựa hồ như hòa làm một với trời đêm. Nhưng đôi mắt sáng rạng ngời rực rỡ, trong trẻo như ngọc của nàng vẫn còn lóe lên sự kiên định cố chấp.

  Từ Lư Châu đến Nhạn Đãng sơn, phải đi qua Thính Vũ sơn trang ở Hoàng sơn. Giang Sơ Ảnh và trang chủ Vệ Kình Thương vốn có mối quan hệ nhiều đời. Trước khi Nhạc Tranh rời đi, sư phụ đã dặn dò nàng ngàn vạn lần không được mạo hiểm đi đến Nhạn Đãng một mình. Nhạc Như Tranh vốn không muốn gây phiền toái cho người khác, nhưng lại sợ bị sư phụ mắng nên không thể làm gì khác hơn là đi nghe ngóng nơi ở Thính Vũ sơn trang ở dưới đỉnh Ngọc Bính trên đường đi đến Hoàng sơn.

  Sắc trời đã tối, bốn phía đều là núi cao sừng sững, gió lạnh vi vu. Như Tranh xiết chặt chiếc áo khoác, đang muốn đi dọc theo sơn đạo hướng về phía sơn trang thì nghe sau lưng có tiếng vó ngựa vang lên. Nàng xoay lại nhìn, chỉ thấy một thiếu niên chừng mười năm mười sáu tuổi đang giơ roi ngựa, thúc giục nó bước lên thềm đá. Thiếu niên đó quần áo hoa lệ lộng lẫy, mặt mày phấn khởi, môi mỏng mím chặt, trông giống như đang cùng con ngựa kia tranh đấu.

  “Công tử, không được! Ngài cưỡi như vậy sẽ khiến cho nó kiệt sức.” Cách đó không xa, có một nam tử trạc tuổi hắn đuổi theo như bay, thở hồng hộc, mặt mày nóng rực.

  Thiếu niên đang cưỡi ngựa tức giận vung roi lên, con ngựa vốn không chịu nổi đường đá gập ghềnh, lại bị hắn lôi kéo, nó hí dài một tiếng, điên cuồng lao về phía trước. Nhạc Như Tranh thấy con ngựa kia vọt tới như điên, vội vàng né người, nhưng lại sợ con ngựa lao xuống núi, nàng liền phi thân lên, nắm thật chặt dây cương, dùng hết sức kéo nó lại. Con ngựa kia lại càng thêm nổi nóng, Nhạc Như Tranh ghìm chân xuống đất, hai cánh tay phát lực, kéo thớt ngựa trở lại trong lúc nó sắp lao ra khỏi núi.

  Thiếu niên phía sau bây giờ mới đuổi kịp, lập tức nhào lên thân ngựa, sắc mặc tái nhợt, dậm chân nói : “Công tử! Cậu hù chết tôi rồi, nếu không có vị tỷ tỷ này ra tay, chỉ sợ cậu đã rơi xuống núi.”

  Thiếu niên mặc áo gấm trên lưng ngựa tuy mũi cũng trắng bệch, nhưng lại nhíu mày, quay phắt đầu lại, nói : “Hừ, ngươi cho rằng ta sẽ không biết nhảy xuống sao, ta chỉ đang thử sức mình thôi, ai cần cô ta phí công vô ích chứ!”

  Nhạc Như Tranh bị dây cương mài bỏng cả tay, nghe hắn nói chuyện như vậy, nàng không khỏi cười nhạt một tiếng, buông lỏng tay, nói : “Tiểu công tử, ngươi đúng là lớn gan thật, nếu như vậy, chi bằng ngươi thử nhảy xuống sườn núi xem có chết không?”

  Thiếu niên lúng túng, trợn mắt nhìn nàng, nói : “Ngươi nghĩ ta ngu sao?” Hắn nhìn nàng từ trên xuống dưới, cau mày một cái “Ngươi là ai? Làm gì bên ngoài sơn trang của chúng ta?”

  Nhạc Như Tranh ngẩn người, lại nghe thiếu niên đang bận rộn kia bảo : “Công tử đây chính là …. “

  “Ta là Vệ Hành, con trai của Vệ Kình Thương” Thiếu niên mặc áo gấm dứt khoát, không để người kia kịp nói hết.

  Trong lòng Nhạc Như Tranh sớm đã bất mãn với thái độ cao cao tại thượng này của hắn, giờ lại nghe hắn chính là thiếu gia của Thính Vũ sơn trang lại càng thêm tức giận, hóa ra người của Thính Vũ sơn trang cũng chỉ đến thế.

  Vệ Hành vốn cho rằng, bất kì ai nghe thấy tên mình cũng sẽ đều chấn động. Nào ngờ cô gái trước mặt này không những không cung kính, mà còn tỏ thái độ khinh thường. Hắn hừ một tiếng, nói với thiếu niên phía sau : “Tề Doãn, sơn trang của chúng ta phải tăng cường phòng bị, không thể để cho người ngoài tùy tiện ra vào.”

  Tề Doãn “A” một tiếng, còn chưa kịp hiểu rõ ý của hắn, Nhạc Như Tranh đã đánh một chưởng vào lưng ngựa. Con ngựa đau điếng, hí một tiếng dài, lại điên cuồng lao về phía trước. Chỉ là ban nãy nó đã tốn nhiều sức, bây giờ tuy vẫn phát khùng lên mà chạy nhưng tốc độ đã chậm hơn. Tề Doãn lại liều mạng đuổi theo, kéo chặt dây cương không thả. Vệ Hành cắn răng, vừa hốt hoảng siết chặt cương, vừa không ngừng quay đầu lại nhìn.

  “Nha đầu thối, đừng để ta gặp lại cô!” Âm thanh nghiếng răng nghiếng lợi của Vệ Hành từ xa truyền tới

  Nhạc Như Tranh cười gằn một tiếng, không thèm quay đầu lại, xoay người đi xuống núi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/20 lúc 20:47
  Đỗ Huyền thích bài này.
 3. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Gió đêm trên núi vô cùng giá rét, Nhạc Như Tranh vội vã xuống núi, hoàn toàn đoạt tuyệt ý nghĩ thăm hỏi Vệ Kình Thương, quyết định không nhờ vả người khác, một mình độc bước đến Nhạc Đãng sơn.

  Hai ngày sau, nàng đã đến gần biên giới Hoàn Chiết. Từ khi Nhạc Như Tranh đến Lư Châu lúc nhỏ, nàng không hề ra khỏi cửa một bước. Nàng lại đang chần chừ đứng giữa giao lộ, không biết nên đi đường nào. Bỗng nghe sau lưng có tiếng chuông đồng kêu liên hồi, một chiếc xe ngựa chở củi đang chậm rãi đi tới, đầu xe là một ông lão đội nón lá đang cầm roi thúc ngựa, hướng về con đường nhỏ phía Nam.

  Nhạc Như Tranh vội vàng tiến lên nói: “Ông lão, ta muốn đi đến Nhạc Đãng Sơn, không biết phải đi hướng nào?”.

  Lão già kia híp mắt nhìn nàng một chút, nói: “Thật trùng hợp, ta cũng đang đi đến Cù Châu, hay là thuận đường mang cô đi một đoạn?”.

  Nhạc Như Tranh leo lên xe, mừng rỡ không kể xiết, nàng nhìn mấy đống củi cô xếp thành một đống thật cao, liền rúc người ngồi vào chỗ gần nhất. Lão già chạy xe ngựa đi về đoạn đường phía Nam, Nhạc Như Tranh ngồi phía sau, nhìn chiếc xe dần đi ra khỏi sơn thôn, lại nghĩ tới Ấn Khê Tiểu Trúc, nghĩ tới sự phụ. Nàng đã rời khỏi sự phụ nhiều ngày, vạn nhất Mặc Ly của Cực Lạc cốc không giữ lời hứa, cướp người trước khi nàng trở về, dẫn người đến Lư Châu làm khó sư phụ, lúc đấy không biết phải thế nào. Trong lòng Nhạc Như Tranh, sư phụ chính là mẫu thân, là tỷ muội, là người thân nhất của nàng, nàng không muốn sư phụ vì mình mà cúi đầu trước Mặc Ly…

  Đương lúc nàng đang bất an, chợt ngửi thấy trong gió truyền tới mùi tanh hôi nhàn nhạt, nàng thấy đầu óc dần lờ mờ, tầm mắt mơ hồ. Nhạc Như Tranh chấn động một cái, vội vàng nín thở, tập trung suy nghĩ, gắng gượng người ngẩng đầu lên nhìn. Lão già kia đã nhảy xuống xe ngựa, trong tay chẳng biết lúc nào lại có thêm một sợi dây thừng, lão quật tay một cái, giây thừng kia liền bay xoáy tới, hướng thẳng về phía Nhạc Như Tranh đang ngồi bên sườn xe.

  Nhạc Như Tranh cảm thấy không ổn, tay phải chống vào cửa xe, gắng sức nhảy lên, đáp kiếm xuống giữa chân mày lão. Dây thừng trong tay lão rít gió quay về, dốc hết nội lực, cứng chắc như roi thép, chệch ra khỏi mũi kiếp của nàng, một trận cuồng phong lướt qua. Nhạc Như Tranh liên tục ép sát, chiêu thức vô cùng khéo léo thanh lệ. Mũi kiếm của Cô Phương kiếm lộ rõ màu phấn đỏ nhàn nhạt, giống như điểm vài đóa mai. Mười mấy chiêu đã qua, chiêu thức của lão tuy mạnh bạo nhưng Nhạc Như Tranh khéo léo mượn lực từ cổ tay của lão, tấn công, giải trừ từng chiêu thức một.

  Lão già kia thấy Nhạc Như Tranh tuy đã trúng độc nhưng vẫn phòng thủ vô cùng nghiêm ngặt, lão lập tức tiến lên một bức, dây thừng xoáy lại thành vòng tròn, một vòng lại một vòng, hướng về phía cánh tay trái của Như Tranh càn quét. Nhạc Như Tranh điểm mũi chân xuống đất, búng người một cái, vung kiếm chém thẳng vào sợi dây trong tay lão. Nào ngờ trong lúc nàng né người, vừa vặn lộ ra sơ hở sau lưng, dây thừng của lão tuy vẫn chưa thu về, nhưng tay trái lại vung ra, một mũi phi tiêu lặng lẽ phóng ra từ tay áo, hướng về phía mủi chân của Như Tranh.

  Nhạc Như Tranh còn đang ở trên không, hơi thở cạn kiệt, buột phải đáp xuống đất. Ai ngờ vừa để chân xuống lại cảm thấy mắt cá chân mình run lên, nàng đã bị trúng tiêu. Như Tranh liên tiếp lùi về phía sau, bên hông chợt bị một vật cứng đụng vào, nhất thời không đứng được. Lão già kia thừa dịp tung người bay lại, bấu vào cánh tay nàng, lấy dây thừng trói chặt nàng, xô nàng lên xe ngựa.

  Nhạc Như Tranh cố nén đau đớn, lại phát hiện trong đám củi kia đã có mấy người đang ẩn náu, vừa rồi chính là một người trong đó lấy chuôi kiếm đụng vào hông nàng. Mấy người này nhảy lên xe ngựa, dùng mấy bó củi rải rác đem nàng giấu đi. Nàng khó thở, không cách nào mở được miệng, chỉ nghe thấy lão già ra lệnh một tiếng, mấy người kia liền canh giữ đống củi, xe ngựa chảy thật nhanh về phía Nam.

  Xe ngựa tròng trành lắc lư, mắt cá chân Nhạc Như Tranh vô cùng đau đớn, ngực dội lên mấy cơn buồn nôn, muốn há miệng lớn để hô hấp nhưng lại bị bức sâu trong đám rơm rạ. Chỉ một lát sau ý thức nàng dần mơ hồ, rồi ngất đi.

  Bây giờ, lão già kia mới trừ bỏ thuật dịch dung, lộ ra diện mạo thật, áng chừng hơn ba mươi tuổi, sắc mặt vàng đen, hai nếp nhăn sâu như đao khắc, mặt mày hung tợn. Nam tử lùn tịt canh giữ bên đám rơm rạ chất đống lên tiếng: “Tô hộ pháp, cốc chủ muốn bắt nha đầu này, sao lại đến tận đây mới chịu động thủ?”.

  Tên kia vừa đánh xe vừa nói: “Chẳng lẽ các ngươi muốn Thính Vũ sơn trang động thủ ra tay? Ta sớm đã để mắt tới nàng ta, chờ lúc nàng ta lên đường mới nói với các ngươi.”.

  Một tên khác nói: “Tháng trước có phải nha đầu này đã đả thương Tam sư đệ và Tứ đệ không? Một lát phải cho nàng ta biết lợi hại mới được.”.

  “Không được làm loạn.”. Gã đàn ông kia cau mày nói: “Cốc chủ bắt nàng ta vốn là muốn uy hiếp Giang Sơ Ảnh, chờ chúng ta mang nàng về Cực Lạc cốc, đò đệ cưng của Giang Sơ Ảnh nóng lòng, nhất định sẽ không tụ thủ bất chấp.”.

  “Rốt cục Giang Sơ Ảnh kia có gì tốt, đến mức có thể khiến cho cốc chủ khổ tâm như vậy…”. Mấy người bọn họ bàn luận sôi nổi, chỉ chốc sau đã kéo hết mấy tin đồn về Giang Sơ Ảnh.

  Nhạc Như Tranh bị ném trong đám cỏ, mơ mơ màng màng, không biết trải qua bao lâu, nàng mới chậm rãi tỉnh lại. Nàng mở hai mắt, trước mặt vẫn là đống rơm rạ ngổn ngang, bên ngoài một màu đen như mực, đêm đã khuya. Phía Tây có tiếng nước chảy không ngừng, giống như xe ngựa không đi nữa, mà là đã dừng lại ở một con sông nào đó. Nhạc Như Tranh nhẹ nàng đẩy một chút rơm rạ ra khỏi tầm mắt, nhìn qua khe hở, cách đó không xa có một đống lửa lập lòe, mấy tên mặc y phục xám đang ngồi quanh đó nhỏ giọng trò truyện, còn có một người khác phía sau bọn họ. Nhìn kĩ y phục, người đó chính là tên đánh xe.

  Nhạc Như Tranh nhắm mắt hít thở sâu, lúc này độc tính trong người nàng đã từ từ tản đi, đầu ốc dần tỉnh táo, nhưng phi tiêu ở mắt cá chân vẫn chưa rút ra, vết thương đau nhói. Nàng nín thở lắng nghe, loáng thoáng nghe được từ miệng mấy người kia nói đến cốc chủ, trong lòng thẩm nhủ, quả nhiên nàng đã bị người của Cực Lạc cốc bắt được. Nàng suy đoán, những người đó nhất định phải đem nàng về Cực Lạc cốc làm con tin, nhất thời lại nuối tiếc, chân nàng đang bị thương, không cách nào liều mạng với bọn họ.

  Đúng vào lúc nào, cách đó không xa truyền đến mái chèo quạt nước, âm thanh kia nặng nề có thứ tự, hẳn là chở đầy hàng hóa. Nhạc Như Tranh nghĩ trong đầu, thà ngồi chờ chết, không bằng đánh cược vận may, xem ông trời có chịu giúp nàng không. Nghĩ đến đây, nàng trở tay nắm Cô Phương kiếm, người chợt nghiêng ra, lập tức lăn xuống xe ngựa.

  Mấy người bên kia nghe được động tĩnh, vội vàng chạy về phía bên này. Nhạc Như Tranh ngã xuống đất, chỉ thấy bên cạnh là sườn núi nghiêng, dưới sườn núi là một con sông cuồn cuộn chảy về phía nam, lúc này mấy chiếc thuyền lớn đang xuôi dòng, tốc độ cực nhanh. Nhạc Như Tranh bị trói hai tay, nghe sau lưng có tiếng chửi mắng, liền cắn răng xoay mình té xuống sông.

  Đám người Tô Mộc Thừa đuổi kịp đến bờ, chỉ thấy nước văng lên tung tóe trong bóng tối, nhưng không thấy bóng Nhạc Như Tranh đâu. Tên nam tử lùn tịt dậm chân nói: “Nha đầu này muốn chết sao?”.

  Tô Mộc Thừa tức giận ngút trời, xoay người đánh bốp vào mặt mấy người kia, quát: “Nhiều người như vậy lại không trông được một nha đầu bị trói!”.

  Mấy người kia bụm mặt thầm oán than, nhưng cũng không dám biện bạch.

  Tô Mộc Thừa nhìn xuống bờ sông, nhanh nhảu nói: “Các ngươi mau xuống Cù Giang tìm, còn ta tìm ở hạ lưu, để xem có tìm thấy ả không. Sống phải thấy người, chết phải thấy xác!”.

  Dứt lời, hắn bay lên ngựa, phi nhanh.

  Cù Giang cuồn cuộn từng đợt sóng, mấy chiếc thuyền chở hàng xuôi thẳng xuống, không lâu sau đã tiến đến sông Kim Hoa. Chiếc thuyền kia đã cập bến, gã nằm chờ bên bờ hồi lâu, nhưng không thấy bóng dáng Nhạc Như Tranh. Gã bắt một tiểu nhị trên thuyền xuống vặn hỏi, cũng bảo là chưa từng cứu qua người nào. Tô Mộc Thừa bắt đắc dĩ, đành phải vòng vèo quay lại, nửa đường gặp thủ hạ, bọn họ đều không thu hoạch được gì. Tô Mộc Thừa vô cùng tức giận, đành phải nghỉ ngơi rồi sau đó tính tiếp.

  Lúc bọn họ chỉnh trang lần nữa ở Kim Hoa rồi lên đường, Nhạc Như Tranh đã lặng lẽ rời đi.

  Đêm đó nàng tung người dưới Cù Giang, vận công giãy giụa khỏi dây thừng, mắt nhìn con thuyền đi qua, liền lấy mủi kiếm đâm lên thân thuyền thuyền, mượn cơ hội ẩn bên hông thuyền, đi thẳng tới Kim Hoa. Nàng biết người của Cực Lạc cốc sẽ ở Kim Hoa chờ nàng, vì vậy khi thuyền sắp cập bến, nàng mượn thân thuyền ẩn nấp, lặng lẽ rẽ nước lên bờ.

  Tuy Như Tranh đã thoát khỏi cửa ải thứ nhất, nhưng bơi qua một đoạn dài, vết thương trên chân đã bị ngâm đến thối rữa. Nàng chống Cô Phương kiếm, lão đảo dọc theo ven bờ đi đến chổ hẻo lánh, sẵn ống quần lên nhìn, chỉ thấy vết thương tràn lan máu đen, da thịt trắng bệch. Mà mũi tiêu bạc này vốn chỉ ghim vào thịt một nửa, bây giờ không biết từ lúc nào, nửa còn lại đã gãy mất, không biết làm sao rút tiêu ra.

  Nhạc Như Tranh bất lực nằm trên bờ, chờ gió thổi gần khô cả quần áo mới cắn răng đứng lên, khó nhọc bước về phía trước. Nàng đi dọc đường không ngừng hỏi đường, lại phải cẩn thận tránh Cực Lạc cốc, vô cùng khổ cực. Điều khiến nàng càng nhức đầu chính là, nàng ngày càng tới gần Lư Châu phủ, dân bản xứ nói chuyện hết sức khó hiểu, nàng đoán cả buổi trời mới hiểu ý đối phương nói gì.

  Bôn ba khó khăn đến mấy ngày, cuối cùng cũng đến Lư Châu phủ, lúc trước Nhạc Như Tranh chỉ biết Nhạn Đãng sơn ở gần nơi này, có thể vào được thành, nhưng lại không biết đi nơi nào để tìm. Nàng liên tục hỏi mấy ngươi, đối phương nói phương ngữ trúc trắc, mấy người kia người thì chỉ tay về phía nam, người thì chỉ tay về phía bắc, khiến đầu óc nàng thêm mơ hồ. Đến khi nàng quanh co khúc khuỷu tới ngoại ô Ôn Châu, hai chân đã nhũn ra, vừa vặn thấy một nông phu vác củi đi qua, vội vàng hỏi, người nọ nói một tràng, nhắm thẳng về phía nam, lặp đi lặp lại lời mấy lần, Nhạc Như Tranh cuối cùng cũng hiểu hai chữ “Bình Dương”. Nàng cúi đầu cảm ơn, đi dọc theo hướng đi của hắn.

  Vì vậy nàng vừa đi vừa hỏi thăm đến Bình Dương, đến tận sắc trời đã tối, nàng cuối cùng cũng đến được. Gió ở nơi này mang theo cảm giác ẩm ướt, dân chúng đa số đều vận trang phục của ngư dân, lúc đó có một cô gái dị tộc mặc quần áo và trang sức màu xanh lam, thêu chỉ màu sắc rực rỡ lúc ẩn lúc hiện. Nhạc Như Tranh dựa vào chỉ dẫn của dân bản xứ, đi về phía tây, dần dần tiến vào vùng núi.

  Lúc này trời đã sập tối, người đi đường dần thưa thớt, ngọn núi hai bên nhấp nhô, tuy không cao vút lên tận mây nhưng đỉnh núi lỏm chỏm, giao thoa nhau giữa mấy con suối. Rừng rậm lúc sâu thẳm, sườn núi lúc nhấp nhô, mây mù lượn quanh, suối chảy quanh co, Nhạc Như Tranh chưa từng thấy qua sơn cảnh của Nam Quốc.

  Nhưng lúc này Nhạc Như Tranh không có tâm tư thưởng thức mỹ cảnh, nàng chỉ muốn sớm tìm được sư bá và sư huynh, quay về Lư Châu. Nàng tựa vào trường kiếm loạng chòa loạng choạng đi tới trước. Vừa đi được một nửa, trời đã đổ mưa. Hạt mưa lất phất tung bay, như một tầng sương mù trong suốt phe phẩy khắp bốn phía …

  Nhạc Như Tranh vốn mang trọng thương trên chân, đường núi trơn trợt ngày càng khó đi, nàng một tay chống kiếm, một tay vịn vách đá mọc đầy rêu xanh. Đi đã lâu, nhưng không thấy thác nước Long Thu trong truyền thuyết. Nàng biết sư bá có biệt danh là Long Thu tán nhân*, thác nước Đại Long Thu ở Nhạn Đãng dùng để ẩn cư, nàng đã đi sâu vào trong núi, tuy có thác nước, nhưng không nguy nga kỳ lệ như sư phụ nàng miêu tả.

  (*) tán nhân : người ở ẩn

  Nhạc Như Tranh càng đi càng mệt mỏi, càng đi càng hoảng, trời đã khuya, vùng núi đầy dị thú, không biết vật gì bay vèo ra từ bóng tối, khiến nàng sợ hãi thét chói tai, lại thật nhanh bay mất hút khỏi màn đêm. Nàng nhìn quanh bốn phía, bóng đêm như cất giấu những thứ nguy hiểm vô tận, khiến nàng gắng gượng bước nhanh hơn. Đường núi nàng đang lúc càng dốc, hạt mưa rơi ngày càng nặng, Nhạc Như Tranh lấy kiếm đâm vào sườn núi ẩm thấp, muốn cố gắng leo lên dốc đứng, không ngờ mảnh đất ướt kia bị sạc lở, nàng mất đi điểm tựa, kêu lên một tiếng rồi ngã xuống từ đồi cao.

  Trong khoảnh khắc nàng té xuống, dường như còn sót lại một chút ý thức, trong lòng vạn phần tuyệt vọng. Nhưng một tiếng va chạm nặng nề vang lên, nàng rơi xuống núi, chút ý thức còn lại cuối cùng cũng biến mất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/20 lúc 20:48
  Đỗ Huyền thích bài này.
 4. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Chương 3 : Lần đầu đến Nhạn Đãng mênh mông
  Đêm đã khuya, mưa trên núi nhỏ dần.

  Hạt mưa lúc có lúc không, mây mù vốn mù mịt như sương khói cũng dần tản đi. Mấy giọt mưa bụi bị ngọn gió núi thổi loạn, biến thành giọt nước trong suốt.

  Nước mưa buốt giá rơi xuống từ mỏm núi đá, đập thẳng vào mặt Nhạc Như Tranh. Giữa lúc mơ hồ, nàng cảm thấy cơ thể mình bị nhiễm lạnh, giống như không thuộc về mình, bị cơn gió thổi bay đi mất. Nàng phải đưa tay ra, dùng sức ép cơ thể mình xuống mới không bị bay đi.

  Trong lúc hư vô mơ màng, nàng cảm thấy có ai đó dùng chân đá mình. Đôi chân vốn sắp mất đi tri giác lại bắt đầu có cảm giác chầm chậm tê tái. Bắp chân nàng lại bị người kia đá nhẹ mấy cái, khiến nàng từ từ tỉnh lại. Tuy người kia không dùng nhiều sức, nhưng Nhạc Như Tranh vẫn không chịu được khẽ co lại. Người nọ hình như nhận ra được điều này, lập tức dừng chân.

  Nhạc Như Tranh nghe thấy thanh âm huyên náo vang lên trong lúc đang mơ màng. Nàng mê man mở mắt, tầm mắt vẫn còn mờ nhạt, phảng phất như có người đang đứng trước mặt, như đang kiểm tra thương thế của nàng. Như Tranh muốn ngồi dậy, nhưng vừa nhấc eo, vết máu bầm bị động, liền ho khan dữ dội.

  “Đừng cử động”.

  Giọng nói của thanh niên vang lên, nhẹ nhàng nhưng lạnh nhạt, không chứa bất kỳ tình cảm nào bên trong.

  Nhạc Như Tranh thở dốc, không khí ẩm ướt khiến nàng dần khôi phục ý thức, ngửa mặt giương mắt nhìn mấy tầng mây mù mịt trong đêm tối. Dựa vào ánh trăng yếu ớt, nàng nhìn thấy người trước mặt mình là một thiếu niên ước chừng mười bảy mười tám tuổi, mặc chiếc áo ngoài màu đá xanh làm bằng vải thô, đeo giỏ trúc sau vai, trông giống như người hái thuốc trên núi. Nhưng da của hắn không ngăm đen như dân miền núi, trong đêm mưa tăm tối lại có chút trắng bệch, cộng thêm đôi mắt lạnh lẽo như ngâm trong băng tuyết, khiến cho người khác không dám nhìn thẳng.

  Thiếu niên nhìn nàng một thân đầy máu, lại không một chút kinh ngạc hay sợ hãi, chỉ đứng yên lặng trước mặt nàng.

  Nhạc Như Tranh nghĩ hắn sẽ giúp nàng đứng dậy, nhưng đợi một hồi lâu cũng không thấy hắn có động tĩnh gì. Nàng không còn cách nào khác hơn là hít thở sâu một hơi, co hai cánh tay lại, dùng sức nâng người lên. Chỉ cử động một chút, nàng đau đến mức mồ hôi đầm đìa, bả vai như muốn gãy ngang.

  Nàng cắn môi, vất vả chống người dậy, lại nhìn thiếu niên kia vẫn không nhúc nhích yên lặng nhìn nàng. Nàng thở hổn hển một hồi, nhìn hắn, nhẹ giọng bảo: “Tiểu ca, ta bị thương rất nặng, phiền ngươi đỡ ta một chút được không?”.

  Thiếu niên chỉ nhàn nhạt đáp: “Sau lưng cô có cây, có thể tự mình đứng lên.”. Hắn nói chuyện mang khẩu âm địa phương, nhưng Nhạc Như Tranh có thể hiểu được hàm ý trong lời nói của hắn.

  Trong đầu Nhạc Như Tranh “đùng” một cái, không ngờ hắn sẽ nói như vậy, nhưng nàng lại không thể trách cứ hắn, nên đành cắn răng tự di chuyển. Nàng dựa lưng vào cây đại thụ, đưa tay nắm lấy thân cây, hai chân phát lực, không ngờ chân phải đột nhiên đau nhói, nàng hít một luồng khí lạnh lẽo vào phổi, ngã nhào xuống đất.

  Thiếu niên kia khẽ cau mày, quỳ một chân xuống đất, cuối đầu nhìn nàng: “Chân phải cô bị thương, dồn lực vào chân kia là được.”.

  Nhạc Như Tranh đang ôm chân phải, nghe hắn nhẹ nhàng nói, liền ngẩng đầu bực dọc trừng mắt nhìn hắn. Nhưng hắn lại quay mặt đi, ánh mắt lạnh lẽo.

  Nàng nổi điên với thái độ khoanh tay đứng nhìn của thiếu niên này. Không để ý đến chân mình đang run, nàng chống tay xuống đất, dồn khí lực toàn thân vào chân trái, cuối cùng cũng ngọ nguậy đứng lên. Nhưng vừa cất bước, dưới chân lập tức bất ổn, nàng ngã về phía trước. Lúc này, thiếu niên kia đứng dậy dùng thân đỡ nàng, nàng nhào lên người hắn, bởi vì nôn nóng muốn giữ thăng bằng, nàng bất đắc dĩ đưa tay đến giữ khuỷu tay của hắn. Không ngờ vừa chạm đến, lại quờ quạng vào khoảng hư không. Nàng nhìn xuống tay mình, không ngờ hai bên người thiếu niên rũ xuống hai tay áo trống rỗng.

  Đầu nàng nổ một tiếng, thì ra là hắn không có hai tay?! Nàng kìềm chế không “a” lên một tiếng, vội vàng thu tay về, ống tay áo của hắn liền rủ xuống.

  Lúc này, thiếu niên đã dùng hết sức để lấy vai đỡ nàng, nàng lúng túng dựa vào hắn để đứng lên, hắn hạ tầm mắt xuống mặt đất nói: “Cô có thể đỡ vai ta.”.

  “Không … không cần nữa …”. Nàng có cảm giác như mặt mình lúc đỏ lúc trắng.

  Nhưng hắn lại ngẩng đầu lên, lạnh đạm nhìn nàng một cái: “Cô nghĩ mình có thể đi được ư?”.

  Như Tranh ấp úng không nói nên lời, không thể làm gì khác hơn là đỡ lấy vai phải của hắn rồi tựa người vào. Hắn đỡ lấy nàng chầm chậm đi về hướng sườn đồi…

  Gió đêm trên đường vô cùng lạnh lẽo, đôi khi lại có hạt mưa thổi qua. Nhạc Như Tranh cả người thương tích, đi lại vô cùng đau đớn. Thỉnh thoảng nàng nhìn thiếu niên kia một cái, giỏ trúc sau lưng hắn đựng đầy thảo dược, lại đỡ một người không tiện đi lại như nàng, có lẽ hắn cũng đã dùng hết sức. Nhưng hắn vẫn luôn bình tĩnh cúi đầu nhìn đường phía trước, ánh mắt trong trẻo, lạnh nhạt, đi từng bước chậm rãi, ổn định.

  Xuyên qua khu rừng đào là một dòng suối ồ ạt chảy xuống từ mỏm núi đá, vòng vo mấy khúc, phía trước có một tiểu viện cách đây không xa.

  Thiếu niên đỡ nàng tới trước viện, nhấc chân đá nhẹ mấy cái vợt trúc, đến trước nhà cũng dùng chân đá cánh cửa không khóa. Gian phòng chính bên trong trưng bày hết sức đơn giản, vẻn vẹn chỉ một bàn hai ghế, bên hông có một cánh cửa khép hờ, Như Tranh đi theo thiếu niên vào cửa sau phòng ngủ, hắn đỡ nàng tới trước giường, cúi người để nàng nằm xuống

  Nhạc Như Tranh dựa vào thành giường nhỏ giọng nói: “Ta ở bên ngoài là được rồi…”.

  “Sao?”. Hắn nhìn nàng

  “Người ta… rất bẩn”. Mặc dù đã mệt không chịu nổi, nhưng nàng vẫn không thể hết dè dặt.

  Thiếu niên mím môi, bả vai hạ xuống, để nàng ở đầu giường: “Bẩn thì có thể giặt.”.

  Lúc này nàng mới chịu nghiêng mình nằm trên giường, cẩn thận dời chiếc chân phải bị thương lên mép giường. Thiếu niên xoay người đi ra ngoài, nàng lặng lẽ thờ phào nhẹ nhõm, không biết vì sao, thiếu niên hờ hững có chút dị thường này mang đến cho nàng một áp lực vô hình, không thể không thận trọng.

  Không lâu sau, thiếu niên lại đi vào, giỏ trúc sau lưng không thấy đâu, vai phải đeo một hòm thuốc bằng gỗ Đàn. Hắn đi tới trước giường, hạ vai xuống, đặt hòm thuốc trên tủ đầu giường, lại vừa nhấc chân, đem chiếc ghế bằng gỗ có lưng tựa tới trước giường.

  Hắn ngồi tựa lưng trên ghế, cởi giày cỏ, dùng hai chân mở rương thuốc một cách thuần thục, lấy bên trong rương những thứ linh tinh như vải trắng, thuốc trị thương đặt lên đầu giường, không một chút rối loạn. Nhạc Như Tranh vừa lo lắng bất an nhìn hắn dùng chân thay tay làm chuyện, vừa kinh hãi vì động tác thành thục và bộ mặt hời hợt của hắn, lại tiếc thương cho một người trẻ tuổi đã phải tàn tật suốt đời. Thiếu niên bất chợt ngẩng đầu lên nhìn nàng, nét mặt bất động: “Có sợ đau không?”.

  Nhạc Như Tranh ngẩn ra, “Không sợ.”.

  Thiếu niên ý tứ sâu xa nhìn nàng một cái, đưa chân trái vén gấu váy của nàng lên, chân phải xốc lên một con dao găm, rạch nhẹ một cái vào đôi ủng và tất của nàng. Nhạc Như Tranh có cảm giác máu thịt mơ hồ ở mắt cá chân, chiếc phi tiêu đã đứt một nửa vẫn còn cắm bên trong, lại còn sâu hơn vài phần.

  Thiếu niên hơi nhíu mi, dùng chân đẩy dao găm đụng nhẹ vào chiếc phi tiêu, Nhạc Như Tranh chỉ cảm thấy vạn tiễn xuyên tim, không khỏi sợ hãi kêu lên. Thiếu niên nhẹ nhàng bảo nàng: “Chịu đựng”, rồi dùng hai chân đè chặt hai bên vết thương, nhanh chóng cúi người xuống, cắn vào đỉnh chóp nửa chiếc phi tiêu lộ ra trong đống máu thịt, rút ra một cái thật nhanh.

  Nhạc Như Tranh kêu lên thảm thiết, hắn nhổ ra một đoạn đao dính đầy máu đen trong miệng, chân trái dùng sức kéo vải trắng đè chặt vết thương để cầm máu, chân phải kẹp một lọ thuốc, dùng răng cắn nắp bình. Miếng vải trắng đã bị nhuốm đầy máu ướt, hắn nhấc chân bỏ miếng vải trắng đi, rót xuống một thứ bột màu trắng lên vết thương của nàng. Nhạc Như Tranh lại gào lên một tiếng khóc, đau đến gần như bất tỉnh, lúc nàng cảm thấy mơ mơ màng màng, hắn đã dùng khúc vải trắng băng bó lại vết thương…

  Vết thương tuy đã được bó lại, nhưng nàng vẫn đau không kiềm chế nổi, nước mắt và mồ hôi đầm đìa mặt. Thiếu niên dọn hộp thuốc xong thì ngồi trên ghế giây lát, thấy hơi thở của nàng thoáng bình thường trở lại, mới nói: “Sớm biết như vậy, ta đã dùng ngân châm châm vào huyệt vị của cô, có thể sẽ bớt đau hơn một chút.”.

  Nhạc Như Tranh siết chặt tấm vải trải giường, chỉ hận không thể xé nó thành từng mảnh vụn, hổn hển bảo: “Bây giờ ngươi mới chịu nói cách giảm đau?”.

  “Không phải lúc nãy ta đã hỏi cô? Là cô tự phô trương.”. Hắn không cảm thấy có gì không ổn, ung dung trả lời.

  Nhạc Như Tranh vô cùng oan ức, nặng nề nghiêng người sang, làm động tới chỗ bả vai đau nhức, giờ phút này không thể nói ra lời nào, chỉ còn lại hơi thở dốc.

  “An phận một chút, nằm yên đừng cử động.”. Thiếu niên chỉ bỏ lại một câu nói rồi đứng dậy đi ra ngoài.

  Nhạc Như Tranh nằm một mình trên giường, có lẽ vì bột thuốc rắc lên vết thương nên chân phải nhức nhối từng cơn, nóng như bị lửa thiêu cháy. Nàng vô cùng mệt mỏi, nhưng bởi vì chân đau nên không cách nào ngủ được. Nàng nhìn về phía cửa sổ, ánh trăng yếu ớt thấm vào giấy cửa sổ trắng tinh, mưa không biết đã ngừng từ lúc nào. Nàng cố nén đau, yên lặng nằm một hồi, không nghe thấy bên ngoài có động tĩnh gì, chỉ có gió đêm lay động giấy cửa sổ, phát ra âm thanh nhỏ nhẹ, nơi đây yên tĩnh lại thêm phần tiêu điều.

  Nhạc Như Tranh bất lực nằm trên giường, đầu óc hỗn tạp không chịu nỗi, lúc thì nghĩ đến sư phụ, lúc thì nghĩ đến Cực Lạc cốc, lúc thì nghĩ đến sư bá, sư huynh… Nàng bỗng chấn động một cái, không biết sư bá và thác nước Long Thu nằm ở nơi nào, không biết mình có thể kịp thời trở về Lư Châu cùng với mọi người hay không…

  Lúc lòng đang đang sôi sục, bên ngoài có tiếng bước chân, thiếu niên đeo giỏ trúc trên vai đi vào phòng, đến mép giường của nàng, đứng trước mặt nàng, nói: “Tự cầm một chút.”.

  Nhạc Như Tranh ngây người, hơi chống người đưa tay vào giỏ, thì ra là một bộ quần áo màu xám tro nhạt được làm bằng vải thô. Nàng cầm quần áo, hơi ngạc nhiên nhìn thiếu niên.

  “Y phục của cô ướt hết rồi, thay trước rồi ngủ tiếp.”. Thiếu niên đứng dậy lại đi tiếp.

  Nhạc Như Tranh vội vàng nói: “Đợi một chút!”.

  Thiếu niên quay người lại, không nói gì, dùng ánh mắt sâu thẳm. thông suốt nhìn nàng, trong mắt mang ý dò hỏi.

  Nhạc Như Tranh vội gật đầu, “Chuyện là, ta có việc gấp muốn tìm người, người đó ở bên thác Long Thu.”.

  Thiếu niên hơi trầm ngâm, bình tĩnh nói: “Cô đi nhầm rồi, ở đây không có Long Thu.”.

  “Cái gì!”. Như Tranh kêu lên một tiếng, người không khỏi nhổm dậy, nhưng lại đau đớn ngã xuống giường. Trán nàng rỉ mồ hôi lạnh, hơi thở gấp gáp nói: “Chẳng lẽ nơi này không phải Nhạn Đãng sơn sao?”.

  “Nơi này là nam Nhạn Đãng”. Thiếu niên nhàn nhạt nói, “Cô muốn tìm Long Thu thì ở bắc Nhạn Đãng. Nhạn Đãng sơn có rất nhiều chỗ, không phải chỉ là một ngọn núi.”.

  Nhạc Như Tranh vừa vội vừa tức, nghĩ đến lúc ở Ôn Châu phủ hỏi đường, những người đó lúc chỉ nam chỉ bắc, thì ra chính là ý này. Nàng bôn ba nẻo đường đến đây, lại bị lầm địa điểm, nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định, nhìn thiếu niên nói, “Nam bắc Nhạn Đãng rất gần nhau phải không?”.

  “Không gần lắm.”. Thiếu niên không để ý đến tâm trạng của nàng, vẫn là giọng nói không chút tình cảm, “Nơi này là Bình Dương, bắc Nhạn Đãng ở Nhạc Thanh.”.

  Nhạc Như Tranh tuy không biết Nhạc Thanh là cái gì, nhưng nghe ngữ khí của hắn, đây chính là hai nơi khác nhau, hi vọng cuối cùng trong lòng bị hắn vô tình phá vỡ.

  Sau khi bị đám người Tô Mộc Thừa truy bắt, nàng nhẫn nại đến bây giờ là vì muốn sớm tìm được sư bá và sư huynh, không đến nỗi để cho sư phụ một mình đối phó Mặc Ly mưu mô bất lương. Hôm nay thân thể bị thương nặng, lại đi lầm đường, nàng không kìm nén được thương cảm, nước mắt lập tức tuôn tràn, dọc theo gò má từ từ tuột xuống gối.

  Thiếu niên nhìn nàng yên lặng rơi lệ một cách nghiêm túc, giống như chưa từng thấy người khác khóc tỉ tệ bao giờ vậy. Nhạc Như Tranh khóc một hồi, lại cố tự trấn an mình, nói: “Từ nơi này đến bắc Nhạn Đãng cần bao lâu?”.

  Thiếu niên suy nghĩ một chút, nói: “Có thể là đi một ngày đường.”.

  Nhạc Như Tranh rủ xuống lông mi còn vương nước mắt, trong lòng yên lặng tính toán hành trình, có lẽ vì chân còn đau nên nàng thỉnh thoảng nhíu mày. Thiếu niên nói: “Chẳng lẽ cô vẫn muốn đến bắc Nhạn Đãng?”.

  Nhạc Như Tranh buồn bã nói: “Ngày mai ta nghỉ ngơi một ngày là có thể đứng lên được, rồi từ từ đi.”.

  Thiếu niên lại khinh thường, “Thật là hoang tưởng. Với bộ dáng này của cô, trong vòng mươi ngày cũng chẳng đi xa được.”.

  Nhạc Như Tranh vốn cũng chỉ phô trương một chút, lại bị hắn đả kích như vậy, dĩ nhiên không cam lòng liền cưỡng ép chống người dậy, nói: “Ta không thể để lỡ nữa!…”. Lời chỉ nói được một nửa, cuối cùng vẫn không nhịn được, đành phải dựa vào đầu giường, nắm chặt bộ đồ bằng vải thô trong tay.

  Thiếu niên ngồi xổm người xuống, nhìn gương mặt tái nhợt của nàng, “Cô muốn tìm ai?”.

  “Sư bá của ta, Long Thu tán nhân họ Hạ.”. Nhạc Như Tranh chán nản nói.

  Thiếu niên gật đầu một cái, cũng không nói gì, chỉ nhìn bộ đồ trong tay nàng, nói: “Bây giờ cô sốt ruột cũng không làm được gì, trước tiên thay quần áo ướt đã, ngày mai nghĩ biện pháp sau.” .

  Như Tranh dựa vào thành giường, vẻ mặt lo lắng, nhìn quần áo trong tay đến đờ đẫn. Thiếu niên thấy nàng vẫn đang xuất thần, cũng không nói thêm gì, xoay người rời khỏi phòng.

  Nhạc như Tranh u ám cúi đầu xuống, mở bộ quần áo trong tay. Bộ quần áo này tuy vải vóc hết sức bình thường, nhưng vẫn chưa mặc qua mấy lần, vẫn coi như là bộ đồ mới. Nàng cố hết sức chống người lùi về trong chăn, cởi hết quần áo bẩn, thay vào bộ quần áo mới. Vóc người của thiếu niên không hẳn là cao lớn, nhưng vóc người Nhạc Như Tranh vốn thon nhỏ, mặc vào bộ quần áo này vô cùng không tự nhiên. Nàng siết chặt vạt áo, hô hấp trong không khí ướt lạnh, vừa buồn ngủ lại vừa mệt mỏi, nàng từ từ nhắm hai mắt.
   
  Đỗ Huyền thích bài này.
 5. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Chương 4 : Mưa lạnh bao phủ phong ba
  Đêm nay, Nhạc Như Tranh không ngừng mơ thấy ác mộng. Trong mơ, Ấn Khê Tiểu Trúc biến thành một bãi phế tích, mai hồng diễm lệ tựa như vết máu, vung vẩy đầy mặt đất. Trăng khuyết nhô cao, nàng bị sợi xích trói chặt dưới gốc mai, dù giãy giụa cách nào cũng không thoát ra được. Nàng khổ sở trầm luân trong giấc mộng, nhưng lại không thể thức tỉnh, có lúc nàng ý thức được mình đang nằm mơ, nhưng lại không thể mở mắt, thân thể vô cùng nặng nề, như bị một tảng đá ngàn cân đè xuống dưới đáy.

  Nàng cứ thế kinh hãi mà vượt qua cả đêm, đến khi nửa tỉnh nửa mê mở mắt, ngoài cửa sổ đã trắng dã, giấy cửa sổ có tiếng loạt xoạt, hình như trời lại mưa.

  Chỗ vết thương được rắc thuốc bột có lẽ đã phát huy tác dụng, cảm giác đau nóng đêm qua đã biến mất, chỉ hơi âm ỉ đau. Nàng nghiêng người sang, quần áo nàng cởi đặt trên tủ giường đêm qua không thấy đâu, lúc ánh sáng dần len lỏi vào căn phòng, nàng mới có cơ hội quan sát tỉ mỉ. Cũng giống như bên ngoài, bên trong cũng bày trí hết sức đơn giản, dưới cửa sổ có một chiếc bàn đọc sách làm bằng gỗ trúc, bên trên có giấy và bút mực, phía bên phải chiếc bàn có một giá sách để một số quyển trục, không biết là nội dung gì.

  Đúng lúc ấy, cửa phòng mở ra, thiếu niên dùng miệng kẹp một giỏ trúc đựng cá đi vào, đặt nó lên trên tủ giường, nghiêng mặt sang phía nàng, nói : “Ăn điểm tâm.”

  Nàng ngơ ngẩn ngồi dậy, quả nhiên trong giỏ đặt một bát cơm, và một bát canh rau củ dại nóng không rõ tên, rau cắt cực nhỏ, lơ lửng giữa bát, xanh biếc nhẹ nhàng, tỏa ra một mùi thơm thoang thoảng dịu dàng.

  “Cô bị nội thương, không thể ăn thức ăn mặn.”. Hắn ngồi lên ghế, cởi giày, đưa chân ra, đưa hai cái bát ra ngoài.

  Nhạc Như Tranh suy nghĩ một lát, trong phòng này ngoài hai người họ ra thì không thấy người khác, liền giương ánh mắt dò xét lên hỏi: “Đều là ngươi làm?”.

  Thiếu niên vẫn còn đặt chân trên hộc tủ, nghe nàng hỏi vậy, bỗng nhiên ngồi thẳng người, nhìn nàng vô cùng phức tạp, thấp giọng nói: “Ta rửa chân rồi, rất sạch sẽ.”. Rồi sau đó đặt chân xuống, xỏ vào giày cỏ, không nói một câu.

  Nhạc Như Tranh ý thức được sự nhạy cảm của hắn, vội vàng nói: “Không phải, ta không có ý đó. Chẳng qua ta cảm thấy so với ta, ngươi thật lợi hại, ta còn không biết nấu ăn.”.

  Thiếu niên hạ thấp rèm mi, Nhạc Như Tranh nén đau lấy ra bát canh nóng, nhẹ nhàng nhấp một cái, chợt cảm thấy răng môi đều thơm tho, liền mỉm cười nói: “Không những nhìn rất đẹp, mùi vị còn rất tuyệt vời.”.

  Thiếu niên lẳng lặng nâng cặp mắt đen nhánh sâu thẳm lên nhìn nàng, trên gương mặt tái nhợt dường như có vẻ ấm áp. Đêm qua Nhạc Như Tranh chỉ nhìn sơ hắn trong bóng tối mấy lần, hôm nay đối mặt với hắn mới thấy tướng mạo hắn rất thanh tú, nhất là đôi mắt kia, trong sáng đẹp đẽ, không nửa điểm tỳ vết…

  “Chỉ là mấy món rau củ không đáng tiền.”. Giọng hắn bình tĩnh, không một chút gợn sóng. “Ta ở nơi này không có thứ gì tốt.”.

  Nhạc Như Tranh uống mấy ngụm, chợt ngẩng đầu hỏi: “Ngươi không ăn sao?”.

  Thiếu niên nghiêng người hướng ra ngoài, nhàn nhạt nói: “Chờ cô ăn xong, ta mới ăn.”.

  Nhạc Như Tranh thấy hắn nói vậy, cũng không tiện ăn quá chậm. Thiếu niên biết được suy nghĩ của nàng, liền khom người, nói: “Không cần phải gấp gáp, cô cứ chậm rãi.”.

  Nhạc Như Tranh đỏ mặt, vừa ăn cơm vừa nói: “Đúng rồi, ta phải xưng hô thế nào với ngươi?”.

  Thiếu niên ngẩn ra, nói: ” Ta họ Đường.”.

  “Đường?”. Nhạc Như Tranh cười một tiếng, nói: “Ta họ Nhạc, Nhạc Như Tranh.”.

  Thiếu niên thấy nàng nói vậy, tựa hồ cảm thấy có chút không ổn khi chỉ nói họ, mới bổ sung nói: “Đường Nhạn Sơ”.

  “Đường Nhạn Sơ…” Nhạc Như Tranh đọc lại một lần, lại nói: “Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?”.

  “Mười chín.”. Hắn nhàn nhạt nói.

  “Ấy? Vậy người bằng ta rồi.”. Nàng cong cong đôi mày “Ta vốn nghĩ rằng người nhỏ hơn ta.”.

  Đường Nhạn Sơ nhìn nàng một chút, ánh mắt kia tựa hồ có cảm giác thấy nàng hơi dài dòng.

  Nàng không nhận ra được sự không vui của hắn, không chịu nổi lại hỏi tiếp: “Vậy ngươi sinh tháng mấy?”.

  Hắn nhếch môi, im lặng một lúc lâu sau mới nói: “Chính là tháng này.”.

  Ánh mắt nàng lấp lánh, cười khanh khách nói: “Tháng hai? Trùng hợp thế, ta sinh vào tháng giêng, vẫn lớn hơn ngươi một chút. Vậy ta gọi ngươi là Tiểu Đường nhé? Được không?”.

  Trong mắt thiếu niên lướt qua vẻ kinh ngạc, giống như làn gió nhẹ phớt qua mặt hồ nước cạn, do dự trong chốc lát, vẫn gật đầu một cái.

  Nhạc Như Tranh vội vã ăn xong điểm tâm, trán lại thấm mồ hôi. Thiếu niên nhìn nàng, nói: “Hình như cô bị sốt rồi, có thể do quá kiệt sức, cơ thể lại nhiễm lạnh.”.

  Nàng cũng cảm thấy thân thể hơi nóng lên, lòng không khỏi trầm xuống, bỗng vội vàng ngẩng đầu dậy, “Tiểu Đường, ngươi có thảo dược không?”.

  Đường Nhạn Sơ như nhìn thấu suy nghĩ của nàng, hơi cau mày nói: “Cho dù cô có uống thuốc ngay bây giờ cũng không chạy nổi đến bắc Nhạn Đãng.”.

  “Vậy phải làm sao bây giờ?”. Nàng chán nản cúi đầu nhìn chân mình, “Ta thật sự sợ sư phụ sẽ xảy ra chuyện …”.

  “Vì sao cô lại muốn tìm tản nhân ở thác Long Thu?”. Đường Nhạn Sơ lơ đãng hỏi.

  “Ta…”. Nhạc Như Tranh muốn nói nhưng lại thôi, không biết có nên nói với hắn mấy chuyện phức tạp đó hay không, chỉ thở dài nói: “Chuyện trên giang hồ, người không hiểu đâu.”.

  Đường Nhạn Sơ trầm ngâm: “Nếu cô tin ta, ta có thể lên đường bây giờ, thay cô đi tìm tản nhân trên thác Long Thu.”.

  “Ngươi?”. Nhạc Như Tranh cả kinh, nghiêng người nhìn cơ thể gầy yếu của hắn, lại nhìn thấy tay áo trống rổng rũ xuống, trong lòng hoảng hốt, lập tức dời mắt.

  Đường Nhạn Sơ dường như phát giác được, nghiêng mặt sang nơi khác, nhìn mặt đất nói: “Ta không có tay, nhưng đi không chậm.”.

  “Không không… chẳng qua là ta ngại ngùng… ngại ngùng thôi…” Nhạc Như Tranh cuống quýt giải thích, nhưng lại cảm thấy trên mặt nóng lên, thái độ chột dạ hết sức rõ ràng.

  Đường Nhạn Sơ không ngẩng đầu nhìn nàng, ánh mắt nhìn xuống hai chân. Nhạc Như Tranh nhìn hắn một lúc, thử thăm dò: “Ngươi từng đển bắc Nhạn Đãng sao?”.

  Hắn lắc đầu, “Ta chưa từng rời khỏi nơi này.”. Nhưng lại tùy tiện nói: “Nhưng ta lại biết đi thế nào.”.

  Nhạc Như Tranh nhìn lên cửa sổ, cuối cùng quyết định, nói: “Vậy ngươi có thể giúp ta mang một phong thư đến tản nhân ở Long Thu ư?”.

  Đường Nhạn Sơ không lên tiếng, chỉ đứng lên, đi về phía cửa sổ, nhìn đồ vật trên bàn sách, rồi trở lại mép giường, cắn giỏ trúc đem đặt trên bàn sách, nhấc chân phải lên, bỏ lần lượt giấy và bút mực vào, lại cúi người cắn giỏ đi tới trước mặt nàng, dùng ánh mắt ra hiệu cho nàng đưa tay ra lấy.

  Nhạc Như Tranh không dám nhìn hắn thực hiện mấy động tác rườm rà này. Đến khi hắn đứng trước mặt nàng, nàng mới trấn định lại, đưa tay lấy giấy và bút mực.

  Thiếu niên đem giỏ trúc đặt lên trên bàn, an tĩnh ngồi trên ghế nhìn nàng mài mực, hạ bút, niêm phong.

  Nhạc Như Tranh suy nghĩ một chút, cởi xuống chuỗi ngọc trên cổ tay. Chính giữa chuỗi ngọc là ba sợi tơ xanh sẫm, mỗi đỉnh rũ xuống mỗi viên trân châu to nhỏ giống nhau. Ba viên trân châu này không hẳn tròn trịa mà lại giống giọt lệ, bề ngoài có lấp lánh ánh sáng màu xanh lam. Nàng đặt chuỗi ngọc cùng với phong thư, đưa tới trước mặt Đường Nhạn Sơ, nói: “Phiền ngươi giúp ta đem thư này cho sư bá, người thấy chuỗi ngọc sẽ biết ta ở đây.”.

  Đường Nhạn Sơ hạ mi nhìn vật trong tay nàng, thấp giọng nói: “Đặt vào trong ngực ta.”.

  Nhạc Như Tranh lúc này mới tỉnh ra, hơi lúng túng đem đồ nhét vào vạt áo ngắn. Đường Nhạn Sơ thay nàng thu dọn chén đũa, lại dùng giỏ đặt nước trà, lương khô vào bên trong, để lên đầu tủ rồi mới ra ngoài.

  Hắn đi mà không nói tiếng nào với Nhạc Như Tranh, nàng nghe âm thanh nhẹ nhàng từ hàng rào trúc bên ngoài tiểu viện mới ý thức được hắn đã rời đi.

  Lúc Đường Nhạn Sơ ở đây, tuy hắn ít nói nhưng ít nhất trong nhà còn có chút động tĩnh. Sau khi hắn đi rồi, Nhạc Như Tranh nằm một mình, nghe tiếng mưa nối tiếp rơi tí tách, tạt vào mái hiên, tạt vào giấy cửa sổ, đập vào lá cây, tất cả đều lọt sâu vào sự trống trải. Nơi này cách xa tiểu trấn, cách xa dân chúng, không nghe được nửa tiếng huyên náo, ngoại trừ tiếng gió tiếng mưa, thỉnh thoảng truyền tới tiếng hót của mấy con chim khướu, như đang kể khổ.

  Đến giữa trưa, mưa vẫn chưa dứt, nàng đờ đẫn gặm lương khô, nghĩ đến Đường Nhạn Sơ không biết có thể đi qua đoạn đường khó khăn hay không. Hắn mới chỉ mười chín tuổi, lại khiếm khuyết nghiêm trọng như vậy, một mình ở núi sâu hiếm người qua lại, Nhạc Như Tranh không biết hắn đã sống qua ngày như thế nào.

  Đối với thiếu niên này, nàng vô cùng thắc mắc, nhưng lúc hắn ở đây, nàng không dám nói nhiều thêm một câu, càng không dám tùy tiện hỏi nhiều. Đường Nhạc Sơ rất trầm tĩnh, nhưng trong sự trầm tĩnh đó tựa hồ như tồn tại một cảm giác bị chèn ép, khiến cả người nàng không tự nhiên. Bất luận là chuyện gì, hắn luôn mang thái độ không một chút biểu cảm, hoặc là một mực cúi đầu, hoặc là né tránh ánh mắt của nàng.

  Nhạc Như Tranh ngủ một lát, sau đó ngủ thiếp đi, vết thương ở chân thỉnh thoảng đau râm ran, chỗ đau lúc té ở núi hôm qua cũng phát tác, nàng ngủ mê man cả buồi chiều.

  Đến ban đêm, mưa bắt đầu lớn, giấy cửa sổ loang lổ mấy cái bóng, giống như đang vẽ ra một trận đồ kỳ quái. Gió thổi mưa to, xa xa truyền tới tiếng thác nước chảy xiết, lại có tiếng ầm ầm kỳ quái vọng vào bên tai, Nhạc Như Tranh nhìn đất thật lâu, không đóng cửa phòng, trong lòng thấp thỏm.

  Nàng che kín chăn, núp trong bóng tối, mặc dù nàng luyện võ, tính tình cởi mở, nhưng đối với mưa rền gió dữ lúc nửa đêm, đáy lòng nàng cũng trào dâng sự sợ hãi. Loại sợ hãi này không thể nói thành lời, tựa như ác mộng, tựa như ảo giác, lại cuốn lấy nàng thật chặt, khiến nàng không thở nổi.

  Sư huynh thường cười nhạo nàng, nhìn có vẻ gan góc, đanh đá, nhưng thực ra lại sợ bóng tối như một tiểu hài tử. Nhạc Như Tranh tuy không thừa nhận, nhưng cũng không biết giải thích thế nào.

  Nàng cứ co ro như thế, vượt qua đêm thứ hai ở nam Nhạn Đãng.

  Sáng ngày thứ hai, mưa đã tạnh. Dòng suối sau nhà đã dâng lên, Nhạc Như Tranh có thể nghe tiếng nước chảy róc rách ở phía xa.

  Sắc trời dần dần chuyển tốt, Nhạc Như Tranh đã hết sốt. Đường Nhạn Sơ vẫn chưa về, trong lòng nàng như kiến bò trên chảo nóng, nỗi lo lắng hắn không thể sớm đến bắc Nhạn Đãng biến thành nỗi lo hắn không thể an toàn quay về. Nàng kiềm chế để bản thân không suy nghĩ bậy bạ, bắt đầu hối hận vì sao lại để hắn đội mưa đi tìm sư bá của nàng. Không biết lúc đi hắn có mang áo mưa không, nhưng nếu như có áo mưa thì cầm thế nào? Sống cuộc sống trong núi, lại không có hai tay, gặp phải đường núi dốc, có thể xảy ra chuyện hay không… Nhạc Như Tranh càng nghĩ càng áy náy, buổi sáng không ăn gì, chỉ thơ thẩn nhìn về cửa phòng.

  Gần tới trưa, trong lúc trái tim Nhạc Như Tranh sắp nhảy ra khỏi lồng ngực thì bên ngoài sân trúc có tiếng động, có người đang đi vào…

  Nàng không kìm lòng được kêu lên.

  “Tiểu Đường!”.

  Tiếng bước chân đến gần căn phòng, sau đó, cửa phòng nhẹ nhàng mở ra. Nhạc Như Tranh thấy người bước vào, bắt đầu ngẩn người. Hắn mặc chiếc áo tơi đã ướt, đầu đội nón lá, gương mặt bị che một nửa. Hắn đi tới mép giường, ngồi xổm người xuống ngẩng mặt lên nhìn nàng, nàng liền thấy được đôi mắt đen nhánh của Đường Nhạn Sơ.

  Tóc hắn hơi ướt, phủ một bên mặt, môi hơi trắng bệch, nhưng ánh mắt vẫn trong suốt.

  Nhạc Như Tranh thở phào nhẹ nhõm, ôm ngực, hơi khoa trương nói: “Dọa ta sợ chết rồi!”.

  “Có gì đáng sợ?”. Đường Nhạn Sơ hơi kinh ngạc nói.

  Cuối cùng, nàng cười vui vẻ nói: “Ta lo lắng rất lâu, sợ ngươi xảy ra chuyện.”.

  Đường Nhạn Sơ dửng dưng, “Ta quen đi đường núi, sẽ không có chuyện gì xảy ra. Do đêm qua mưa lớn, làm trễ nãi một chút thời gian.”.

  “Thật không?”. Nhạc Như Tranh mừng rỡ, ngồi thẳng người lên, “Người nói gì?”.

  “Ta đưa cho y chuỗi ngọc và phong thư. Bây giờ y và sư huynh của cô đã lên đường đến Lư Châu.”.

  “Đường Nhạn Sơ suy nghĩ một lát lại nói: “Chuỗi ngọc của cô ta đã mang về, ở trong ngực ta.”.

  Nhạc Như Tranh nhẹ nhàng đưa tay, lấy chuỗi trân châu ngọc màu làm từ trong ngực hắn. Tuy hắn mặc áo tơi, nhưng quần áo bên trong đã ướt sũng.

  Đường Nhạn Sơ nhìn nàng buộc chuỗi ngọc, giấu vào cổ áo, nói: “Sư bá của cô nói, trước tiên cô cứ ở đây dưỡng thương, chờ họ giải quyết xong chuyện sẽ tới đón cô sau.”.

  Tảng đá lớn trong lòng nàng cuối cùng cũng rơi xuống, nàng hít một hơi thật sâu, nhìn gương mặt ẩn sau nón lá của Đường Nhạn Sơ, nói: “Cảm ơn ngươi, Tiểu Đường.”.

  Đường Nhạn Sơ ngẩng đầu, vẫn là dáng vẻ hòa nhã, thậm chí trái với suy nghĩ của Nhạc Như Tranh, hắn cười một cái.

  Nhạc Như Tranh nhìn hắn vẫn còn mặc áo tơi và nón lá, liền đưa tay nói: “Để ta giúp ngươi thay quần áo.”.

  Đường Nhạn Sơ trước sau né tránh, nói: “Không cần, ta về phòng tự thay.”.

  Nhạc Như Tranh hơi mất mát nhìn hắn rời khỏi phòng, trong đầu nghĩ mình xưa nay tùy tiện, có phải đã để thiếu niên hướng nội này lại phản kháng như thế. Nàng ngồi một hồi lâu, Đường Nhạn Sơ mới quay lại, hắn đã cởi áo tơi và nón lá, thay một bộ quần áo màu lục nhạt, hệt như dáng vẻ trước kia, vẫn là chiếc áo ngắn đến eo. Bên hông đeo thắt lưng cùng màu, phía dưới mặc quần đen dài, ống quần xoắn lên. Nhưng bây giờ chỉ mới thượng tuần tháng hai, hai chân hắn lại đi bộ mà không mang giày, vớ.

  Hắn đi tới trước giường, nhìn vào giỏ, giật mình: “Sao cô vẫn chưa ăn xong? Có phải vì không quen ăn những thứ này?”.

  Nhạc Như Tranh vội nói: “Không phải, bởi vì lòng ta lo lắng, nên cả buổi sáng không ăn được gì.”.

  Đường Nhạn Sơ liếc nàng một cái, “Ta đi làm cơm, cô đã ăn lương khô cả ngày rồi.”.

  Nhạc Như Tranh nhìn gương mặt tái nhợt tiều tụy của hắn, liền nói: “Ngươi đi đường cả ngày cả đêm không mệt, không cần nghỉ ngơi sao?”.

  Đường Nhạn Sơ lắc đầu một cái, cắn giỏ đi ra ngoài.

  Lúc ăn cơm trưa, hắn vẫn nhìn nàng ăn xong, thu dọn rồi rời đi. Nàng muốn gọi hắn ăn cùng, nhưng mỗi khi giương mắt bắt gặp đôi mắt sâu thẳm khiến người khác run sợ kia, nàng lại im lặng cúi đầu.
   
  Đỗ Huyền thích bài này.
 6. lynnpryde

  lynnpryde Gà con Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  4
  GSP:
  Ap
  Chương 5 : Minh triều xuân qua tiểu đào chi
  Một ngày sau, Đường Nhạn Sơ lại giúp Nhạc Như Tranh thay thuốc. Lúc cởi băng bó ra, nàng vẫn không nhịn được mà nhíu mày, dùng sức túm lấy mép giường.

  “Không còn sưng lên nữa rồi.”. Hắn cẩn thận nhìn vết thương, nói: “Cũng may thời tiết lạnh, không thối rữa nghiêm trọng.”.

  Nhạc Như Tranh cắn môi dưới, chân phải thoáng giật một cái, không khỏi hít vào trong phôi một luồng khí lạnh.

  Đường Nhạn Sơ giương mắt, “Không nên dùng sức, nếu không vết thương sẽ bị vỡ.”.

  Nhạc Như Tranh bất đắc dĩ gật đầu một cái, hắn vẫn dùng hai chân giúp nàng băng bó. Nàng từng muốn tự mình làm những việc này, nhưng lại sợ đụng đến nội tâm vô cùng nhạy cảm của hắn, nên không thể làm gì khác hơn là yên lặng nhìn nhất cử nhất động của hắn.

  Đường Nhạn Sơ băng bó xong liền thu dọn rương thuốc. Nhạc Như Tranh nhìn một góc mặt của hắn, nói: “Tiểu Đường, trên đường đến bắc Nhạn Đãng, ngươi có gặp qua một người kì lạ nào không?”.

  “Không có.”.

  Nhạc Như Tranh nhìn lên trần nhà như có điều suy nghĩ, Đường Nhạn Sơ đóng lại hòm thuốc, buông hai chân xuống, xoay người nói: “Cô sợ có người hỏi tung tích của mình?”.

  Nhạc Như Tranh phục hồi trạng thái, “Ngươi cũng nhìn thấy rồi, ta bị người khác bị đả thương, sau đó chạy trốn đến đây.”.

  “Không có gì.”. Đường Nhạn Sơ tựa hồ như cũng không suy xét thêm, “Chuyện trên giang hồ của các người, không liên quan gì đến ta.”.

  “Ta chỉ sợ người của Cực Lạc cốc tìm đến, sẽ làm hại đến ngươi.”. Nàng cau mày, lại than thở một tiếng, “Cô Phương kiếm của ta hôm đó đã bị vứt lại khi ta té xuống đồi, bây giờ ngay cả vũ khí phòng thân cũng bị mất.”.

  “Cực Lạc cốc?”. Đường Nhạn Sơ lặp lại, nhướng mày nói: “Đó là nơi nào?”.

  Sắc mặt của Nhạc Như Tranh đông cứng, “Cực Lạc cốc ở vùng Cán Nam sơn, khắp nơi đều là chướng khí của bò cạp, cốc chủ Mặc Ly giỏi nhất là hạ độc. Phải nói rằng, ngoại trừ Đông Hải Thất Tinh ra, Cực Lạc cốc chính là một nơi trong giang hồ khiến người ta khiếp sợ.”.

  Khi nàng nói những điều này, không khỏi nghĩ đến chuyện sư phụ đề cập đến vấn đề liên quan tới Cực Lạc cốc và Thất tinh đảo. Nếu nói Mặc Ly của Cực Lạc cốc nổi tiếng dùng độc thuật thì Vong Tình các của Thất tinh đảo chính là nổi tiếng về các chiêu thức tàn độc càn quét cả giang hồ của Song kiếm. Hai nơi này, người bình thường không ai đến, cũng chẳng ai dám đến, chỉ có nàng hết lần này tới lần khác lỗ mãng, trêu chọc người của Cực Lạc cốc, để Mặc Ly nhân cơ hội sinh sự.

  Nhạc Như Tranh nhớ lại những việc này, khẽ thở dài một hơi, lại thấy giữa đôi lông mày của Đường Nhạn Sơ dường như không vui, nàng vội vàng nói: “Nhưng ngươi cứ yên tâm, nếu bọn họ đuổi tới, ta sẽ ra sức bảo vệ ngươi.”.

  Đường Nhạn Sơ cúi đầu nhìn giày cỏ, nói: “Cô nghĩ rằng cả ngày chém giết vui lắm ư?”.

  Nhạc Như Tranh hơi sửng sốt, hình như cho đến bây giờ vẫn chưa ai hỏi nàng điều này, nàng cũng chưa từng nghĩ đến. Thuở nhỏ nàng được sư phụ nhận nuôi, mỗi ngày ở rừng mai luyện kiếm tập võ, lúc gặp chuyện bất bình sẽ rút đao đối phó, nàng và Cô Phương kiếm đều nhuộm qua máu tươi, chấm dứt bao sinh mạng. Có lẽ nàng chưa từng nghĩ tới, rốt cuộc vì sao nàng lại phải trải qua kiếp sống giang hồ.

  Nàng nghiêm túc suy nghĩ một hồi, lại nói: “Cuộc sống giang hồ tuy tràn đầy hiểm nguy, nhưng ta thích cảm giác giục ngựa giương roi, hô bằng hoán hữu, dám yêu dám hận.”.

  “Thoải mái yêu hận?”. Đường Nhạn Sơ nhíu mày, mang theo ý giễu cợt, nói: “Ta quả thật không hiểu cô đang nghĩ gì.”.

  Nhạc Như Tranh nói: “Tiểu Đường, ngươi cứ một mình trong núi như vậy, đương nhiên sẽ không hiểu. Một cuộc sống dùng đao kiếm để phân thắng bại, so đo cao thấp như vậy thật ra cũng rất kích thích.”.

  Đường Nhạn Sơ từ từ ngẩng đầu lên nhìn nàng, không hiểu sao, Nhạc Như Tranh cảm thấy sự khinh thường trong mắt hắn, tựa như cuộc sống mà nàng hướng tới chỉ là một trò lừa bịp hết sức vô vị.

  Nhạc Như Tranh cảm thấy không khí có chút khó xử, liền đổi đề tài, “Còn ngươi? Sống bằng cách nào?”.

  “Hái thuốc.”. Hắn chỉ trả lời hai chữ cực kỳ đơn giản, dừng lại một chút lại đứng lên nói, “Ngoài việc này ra, ta không còn làm được gì khác.”.

  Mặc dù đối với đề tài giang hồ, hai người không có cách nào đồng nhất, nhưng hắn cũng không cảm thấy không vui. Giống như là hắn chưa bao giờ cười, cũng chưa bao giờ tức giận, mọi thứ đều nhàn nhạt, vô cùng hờ hững, chuyện gì xảy ra cũng không thấy khơi gợi sự hứng thú của hắn.

  Hắn giống như một hồ nước vạn thước, một cái đầm sâu, trong suốt. Nhưng không người nào có thể nhìn vào nơi sâu nhất ấy.

  Vào giờ Ngọ, hắn gánh một sọt thảo dược xuống núi. Nhạc Như Tranh đợi nửa ngày mới thấy hắn quay về. Nhưng không biết tại sao hắn không lấy giỏ trúc sau lưng xuống, mà lại đi từ phòng bếp ra rồi ngồi cạnh nàng, lẳng lặng ngồi xổm xuống.

  Một vỏ kiếm trắng khiết, trường kiếm tinh vi đến từng phân nằm ngay trong giỏ trúc của hắn.

  “Cô Phương kiếm!”. Nhạc Như Tranh mừng rỡ không kể xiết, ôm lấy thanh kiếm yêu quý vào trong ngực.

  “Làm sao ngươi tìm được?”. Nàng nhướng cao đôi mi xinh đẹp, rút kiếm ra nhìn trái nhìn phải tới lui.

  Đường Nhạn Sơ dùng chân kéo chiếc ghế, sau đó ngồi xuống, “Cô đánh rơi nó ngay dưới sườn núi, vỏ kiếm nằm trong bụi cỏ, cũng may trời mưa hai ngày liền, không có ai lui tới đây.”.

  Nhạc Như Tranh khẽ động cổ tay, mủi kiếm run run, mặt trời sau giờ Ngọ chiếu xuống ánh hào quang chói lóa, như được phết một lớp bụi trắng, nhẹ nhàng linh động, khiến cho ánh sáng tỏa ra từ thanh kiếm càng thêm ma mị.

  Ánh sáng lốm đốm rọi vào con ngươi sáng ngời của Nhạc Như Tranh, nàng giương môi cười nói: “Ta lại phải cảm ơn ngươi rồi, Tiểu Đường.”.

  Nhạc Như Tranh tra kiếm vào vỏ, nhích tới gần hắn một chút, “Nói thật, nếu không gặp được ngươi, không biết bây giờ ta còn sống hay đã chết! Ngươi còn giúp ta đưa tin, tìm Cô Phương kiếm, ta không biết phải cảm ơn ngươi thế nào.”.

  Đường Nhạn Sơ có chút bất an, hơi lui về phía sau, nghiêng người nói: “Nếu là người khác thấy cô ngất xỉu trong đêm mưa như vậy cũng sẽ làm như ta.”.

  Nhạc Như Tranh thở dài một tiếng, nâng cằm nhìn hắn, “Tiểu Đường, ngươi thật là hiền lành. Quả thật, ngươi chỉ thích hợp sống nơi rừng sâu như thế này, nếu đến thế giới bên ngoài kia chắc chắn sẽ bị người khác ức hiếp.”.

  Đường Nhạn Sơ nghe nàng nói xong, bỗng nhiên giương khóe môi, gương mặt hiện lên một nụ cười thản nhiên. Nhạc Như Tranh lần đầu thấy hắn cười như vậy, trong đầu nghĩ, dáng vẻ này của hắn đúng là đẹp mắt.

  Nhưng con ngươi của hắn vẫn trong trẻo lạnh lùng như băng tuyết, không mang chút tình cảm nào.

  “Nếu không có việc gì, ta sẽ không xuống núi.”. Hắn dùng giọng điệu bình thản nói, “Trẻ nhỏ sợ hãi khi nhìn thấy ta, một số người lớn cũng vậy.”.

  Sau khi nói xong, hắn đứng lên đi như chưa có chuyện gì xảy ra, bảo là làm cơm tối cho nàng.

  Nhạc Như Tranh kinh ngạc nhìn bóng lưng của hắn, vóc người của Đường Nhạn Sơ tuy không cao, nhưng hông thẳng tắp, khung xương đẹp, chỉ có hai ống tay áo rỗng đung đưa kia đã phá hỏng toàn bộ sự cân đối.

  Câu nói cuối cùng của Đường Nhạn Sơ vẫn lảng vảng bên tai Nhạc Như Tranh, khiến lòng nàng đầy buồn phiền. Cho đến khi hắn đem thức ăn tới trước mặt nàng, Nhạc Như Tranh mất hết hứng thú, chỉ hớp lấy vài ngụm.

  Hắn nhìn thức ăn còn dư rất nhiều trong bát, không rõ lí do vì sao, chau mày hỏi: “Cô không thích ăn tôm sao?”.

  Nhạc Như Tranh bây giờ mới hoàn hồn, chén đậu phụ và tôm kia lần đầu nàng được ăn, màu xanh của rau và màu trắng của đậu phụ hòa vào nhau, nhìn mà khiến người khác thèm thuồng. Nhưng vừa nhìn thấy Đường Nhạn Sơ, trong lòng lại nghĩ đến câu nói kia thì không còn tâm trạng nào ăn uống nữa.

  Nhưng rất nhanh, nàng giương mi, dùng thái độ vui tươi đáp: “Đâu có, lần đầu tiên ta ăn được thức ăn ngon đến như vậy!”.

  Đường Nhạn Sơ ngồi ngay ngắn trước giường, cắn môi nhìn nàng, “Cô nói dối. Cô không ăn gì cả.”.

  Nhạc Như Tranh vội vàng bê bát thức ăn lên, Đường Nhạn Sơ lại giơ chân ngăn nàng lại, nói: “Không thích cứ việc nói thẳng, sao lại nói dối?”.

  “Ta không có…” Trong lòng Nhạc Như Tranh có chút oan ức, uể oải thu tay về, cúi đầu nói: “Tiểu Đường, ngươi đừng nhạy cảm như vậy được không? Chỉ vì lời nói của ngươi lúc nãy khiến tâm trạng ta có chút nặng nề thôi.”.

  “Lời nói gì?”. Thái độ của hắn vẫn lãnh đạm như thế.

  Buồn bực trong lòng tích tụ, nàng tức giận ra mặt, “Ngươi nói dáng vẻ của ngươi sẽ hù dọa ngươi khác, ta chỉ thấy khó chịu thay cho ngươi! Ngược lại ngươi còn trách cứ ta nữa.”.

  Đôi mắt của Đường Nhạn Sơ tựa hồ như có một chút trầm lặng, nhưng cũng biến mất rất nhanh. Hắn yên lặng một hồi, từ từ buông chân xuống, nói: “Cô không cần cảm thấy khó chịu thay cho ta, cuộc sống vốn là như vậy, ta đã quen rồi.”.

  Nhạc Như Tranh nặng nề thở một hơi, tựa vào cán giường, rất muốn tìm được chút tình cảm, tổn thương trên gương mặt thanh tú kia. Nhưng hắn vẫn lặng yên như vậy, trầm tĩnh như một viên ngọc thô chưa được mài giũa, ngồi thẳng không nhúc nhích.

  Như Tranh cảm thấy bản thân mình thật sự không có cách nào hiểu được, nàng cho rằng bản thân mình rất giỏi kết giao, nhưng khi đối diện với Nhạn Đường, sự nhiệt tình của nàng đều tiêu tan hết.

  Nàng bất đắc dĩ bưng bát lên, húp những con tôm khô vào miệng.

  “Cô muốn ăn thật sao?”. Đường Nhạn Sơ liếc nàng một cái, lạnh nhạt hỏi.

  Nhạc Như Tranh húp một hơi hết cả bát canh tràn đầy, như thể đang giận dỗi, “Ta không phải ăn cho ngươi xem, ta chỉ cảm thấy buồn cho ngươi cũng không có ích gì. Ta sẽ chén sạch hết bát canh này thay vì lãng phí nó.”.

  Đường Nhạn Sơ có chút ngạc nhiên, nhìn nàng ăn cuồng nhiệt, tiện thể nói: “Vậy cô cứ từ từ ăn, ta đi làm việc.”.

  Nhạc Như Tranh cúi đầu, chỉ “Ừ” một tiếng. Đường Nhạn Sơ đứng lên, lúc xoay người lại kéo môi cười nhẹ một cái.

  Nhạc Như Tranh yên tĩnh năm qua hai ngày, ngoại trừ miệng vết thương ở chân còn chưa khép lại, nhưng chỗ trầy xước khác cũng dần có chuyển biến tốt. Xưa nay nàng không thích yên lặng, nếu cử động được một chút thì sẽ bước xuống đất đi ngay. Ban đầu, Đường Nhạn Sơ thấy thế còn giận đến tái mặt, nhưng không nói gì nhiều, chỉ im lặng nhìn nàng. Nhạc Như Tranh vẫn còn hơi e ngại, đành rút hai chân về, dựa vào thành giường khẽ giọng nói: “Tiểu Đường, khi nào ta mới có thể đặt chân xuống đất được đây? Hai chân của ta sắp tê liệt cả rồi.”

  Đường Nhạn Sơ mím môi, một lúc sau đứng lên, nói: “Vậy ngươi tựa vào ta rồi đi thử xem.”.

  “Khoan, khoan, khoan, chờ một chút đã!”.

  Nhạc Như Tranh nóng giãy, quên mất chân đang bị thương, vừa thả chân xuống đã vội chạm đất. Nàng hay dồn lực vào chân phải theo phản xạ nên vừa chạm đất liền ập tới một cơn đau thống thiết.

  Nhạc Như Tranh không đứng vững, thân thể ngã sang một bên, Đường Nhạn Sơ vội vàng đỡ lấy bả vai nàng, khiến toàn bộ trọng lượng cơ thể nàng đều dồn vào người hắn.

  Đường Nhạn Sơ nhìn nàng đầy bất mãn, sắc mặt nàng trắng bệch, lại còn cười hì hì.

  “Ta biết ngươi sẽ không mặc kệ ta.”. Nhạc Như Tranh mặt dày nói.

  Đường Nhạn Sơ liếc mắt, không nói gì. Nhạc Như Tranh tựa vào sau vai của hắn, lần đầu tiên ở gần hắn đến như vậy, nàng liếc thấy ánh nhìn của hắn là một thái độ xem thường, nhưng khóe mắt lại xếch lên giống như đang giận dữ.

  Nhạc Như Tranh suýt nữa là giơ tay sờ mắt hắn, nhưng đột nhiên dừng lại, cảm thấy mình đúng là không biết xấu hổ, trong lòng nàng bắt đầu hoảng loạn. Đường Nhạn Sơ vẫn đỡ nàng đứng nguyên tại chỗ, nghiêng mặt nhìn thấy nàng đang đỏ hết cả má, “Nhạc Như Tranh, cô lại sốt à?”.

  Nhạc Như Tranh lúng búng như ngậm hột thị, “Ngươi đừng có nguyền rủa ta.”.

  Đường Nhạn Sơ ngạc nhiên, “Tôi chỉ muốn hỏi thôi, thế rốt cục cô có muốn đi hay không?”.

  Nhạc Như Tranh mím môi, “Có chứ.”.

  “Vậy thì cẩn thận một chút.”.

  Đường Nhạn Sơ xác nhận nàng đã đang nắm chặt lấy bả vai của mình mới chậm rãi tiến về phía trước một bước. Như Tranh dồn lực về phía chân trái, lại có thêm hắn làm điểm tựa, nhảy lò cò đòi đi đến phía cửa sổ.

  “Ngồi ở đây một lát đi.”. Đường Nhạn Sơ chậm rãi ngồi xuống, để nàng ngồi ở bàn đọc sách. Như Tranh tự tay đẩy cửa sổ, gió mang hương thơm bay đến, khiến cả gian nhà vô cùng thoáng mát.

  Nhạc Như Tranh hít lấy một hơi thật sâu, “Thơm quá, đây là mùi gì vậy?”.

  Đường Nhạn Sơ quay đầu ra cửa sổ, nói: “Phía trước không phải có rừng đào sao? Khí trời đã trở nên ấm áp nhiều ngày nay, hoa đào đã dần nở rồi.”.

  Nhạc Như Tranh dùng sức nhướng người lên, hướng mắt ra bên ngoài. Quả nhiên phía trước tiểu viện là một mảnh rừng, điểm trên đó từng bụi từng bụi hoa đào hồng phấn, hòa vào màu xanh nhạt của lá cây, lại càng xinh đẹp động lòng người dưới ánh mặt trời.

  Nhạc Như Tranh hít thở luồng không khí tươi mát này, nàng chống cằm, nghiêng mặt sang liền trông thấy giá sách. Nàng hiếu kỳ đưa tay tới, tùy ý mở một quyển trên trục cuốn, đó là một quyển tấu thư thuộc loại giấy kẻ ô dài bốn thước tám, tên là “Minh triều xuân qua tiểu đào chi”.

  “Ai viết thế?” Nhạc Như Tranh thuận miệng hỏi, mấy vấn đề chơi chữ như thế này nàng cũng không rành lắm.

  Đường Nhạn Sơ nghiêm túc nói, “Cô đang hỏi ai viết ra quyển này, hay đang hỏi ai viết mấy dòng chữ này?”.

  Lúc Nhạc Như Tranh hỏi câu này cũng không suy nghĩ gì nhiều lắm, chỉ đơn giản ngước lên nhìn hắn, vô tư cười nói: “Ngươi cứ nói hết cho ta nghe xem”.

  Đường Nhạn Sơ hơi cúi đầu nói: “Dòng này được trích ra từ quyển kia.”. Nhìn hắn dùng ánh mắt ra hiệu, Như Tranh nghiêng người để hắn rút một quyển tấu thư thi từ vô cùng mỏng trong giá sách chỉnh tề, gọi là “Bạch Thạch Từ”.

  Nhìn hắn giở quyển sách ấy ra, bên trong đều là một đống chữ nhỏ rậm rạp, nàng nhìn mà chóng cả mặt. Như Tranh vội vàng gập vào, lại lấy quyển kẻ ô kia ra, cười khanh khách nói: “Ta biết rồi, đây là do ngươi viết.”.

  Đường Nhạn Sơ hơi mất tự nhiên, chỉ gật gật đầu. Nhạc Như Tranh thở dài một hơi, nói: “Tiểu Đường, so với ta, chữ của ngươi thật đẹp. Không thể để cho sư phụ ta nhìn thấy thứ này, không lại trách cứ ta lúc nhỏ lười biếng không chịu luyện tập gì.”.

  Vậy mà hắn lại thản nhiên nói: “Chữ ta viết khó coi, cô không cần phải đem ra so sánh.”.

  Ý cười trong mắt Như Tranh bị ngưng lại, ánh mắt rơi xuống hai ống tay áo trống không, lúng túng nói: “Tiểu Đường, ngươi tự học, hay là có người dạy?”.

  “Có người dạy ta.”. Hắn cũng cúi nhìn xuống tay áo, nhưng ánh mắt lại không chứa một chút đau thương.

  Nhạc Như Tranh thẩn thờ, lúc này hắn đã rời đi. Nàng không biết có phải mình đã vô tình đụng đến tâm sự của hắn hay không, nên cũng không gọi lại. Chỉ ngồi lả lướt trước cửa sổ, lẳng lặng nhìn hắn khoác giỏ trúc lên bả vai đi ra sân, dùng chân đem đống thảo dược kẹp ra, phơi ra từng cái dưới ánh mặt trời.

  Ánh nắng hanh nhạt rơi trên người hắn, vẩy lên một tầng màu sắc ấm áp trên bộ quần áo màu xanh lam. Nhưng con ngươi của hắn, lại lạnh lẽo như băng tuyết.
   
  Đỗ Huyềnsant thích bài này.

Chia sẻ trang này