[Ngôn Tình] Chồng Bá Đạo Tình Yêu Sâu Sắc

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi honghoaaa, 30/1/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 261: KHÔNG MUỐN BUÔNG TAY

  Cô ngẩng đầu nhìn anh, vừa rồi, mỗi câu anh nói ở bên ngoài cô đều nghe thấy: “Minh Tùng, ngoan, rất nhanh sẽ xong thôi, nếu anh muốn, em sẽ cùng anh trở về.” Ít nhất, cô sẽ cùng anh dưỡng lành vết thương, ít nhất, để cho mình hồi phục sức khỏe sau khi phá thai, hai người cùng nhau đồng cam cộng khổ, đột nhiên cô rất muốn cùng anh vượt qua khó khăn hoạn nạn.

  Nhưng có thể sao?

  Trước mắt, người đàn ông với đôi mắt đỏ ngầu đã lao đến trước người cô, anh giống như một con sư tử đang tức giận hướng về phía cô gào thét: “Trọng Thanh Thu, em xuống đây cho anh...”

  Cố chịu cơn đau ở thân dưới, Thanh Thu từ từ đứng dậy, ánh mắt ngoan cố: “Minh Tùng, anh ra ngoài đi, rất nhanh sẽ xong thôi, sau đó em cùng anh trở về, em sẽ chăm sóc ngày ba bữa cơm cho anh, bây giờ, anh đi ra ngoài chờ em, được không?”

  Giọng nói người con gái nhẹ nhàng mềm mại, cô ngồi trong bóng tối ở trong phòng, bay bổng như khói thuốc trong hư vô khiến anh không nhịn được mà tiến lên, lập tức túm chặt lấy vai cô, dùng sức lắc: “Không cần, anh không cần, bây giờ em hãy đi theo anh.”

  “Không kịp nữa rồi, đã làm được một nửa.” Cô thản nhiên nói, dường như đang nói về chuyện không hề liên quan đến mình, ở phía ngoài tấm rèm, bác sĩ Lý ngẩn ra, không có ai rõ hơn cô ta, cô ta mới bắt đầu làm phẫu thuật, đứa bé trong bụng cô gái có tên Trọng Thanh Thu kia bây giờ vẫn toàn vẹn chưa tổn hao gì.

  “Em lừa anh.” Lê Minh Tùng liếc nhìn về phía nửa thân dưới của cô, giữa hai chân trắng ngần không có bất kỳ vết máu nào, dù có không hiểu thì anh cũng biết phá thai sẽ bị ra máu.

  “Ha ha, hay là anh hỏi bác sĩ Lý đi?”

  Cơ thể người đàn ông hơi lung lay, bàn tay đang nắm lấy vai cô dùng hết sức lực, sức lực đó khiến cho xương khớp của cô như muốn rời ra, cắn chặt môi, Thanh Thu không kêu lên tiếng nào.

  Nhưng mà sắc mặt cô trắng bệch như tờ giấy.

  Bác sĩ Lý không nhịn được nữa, tay vén rèm lên: “Anh này, đây là bệnh viện, phía ngoài cửa phòng chờ đã ghi rõ người không phận sự miễn vào, trừ bệnh nhân và bác sĩ, ai cũng không được tùy tiện đi vào, bây giờ, mời anh đi ra ngoài.” Đều là phụ nữ, cô ta thật sự không đành lòng để Thanh Thu trên bàn phẫu thuật chật vật trong mắt người đàn ông.

  Cô ta không biết tại sao Thanh Thu nhất định muốn bỏ đứa bé này, nhưng không có người phụ nữ nào không yêu thương con mình.

  Chắc chắn là vì nguyên nhân gì đó.

  Hoặc có thể là hai vợ chồng son cãi nhau, haizz, thấy Lê Minh Tùng không có ý định rời đi, cô ta đột nhiên không đành lòng, đều nói là vợ chồng thì nên hòa giải, nghĩ một lát, cô ta nói: “Ở bên ngoài còn có bệnh nhân đang đợi, hay là như thế này, cô Trọng cứ suy nghĩ kỹ đi, nếu vẫn muốn làm phẫu thuật thì hãy đến tìm tôi, thế nào?”

  Lê Minh Tùng có ngốc thì nghe cũng hiểu được, anh tới vừa kịp lúc, lời của bác sĩ Lý rõ ràng là đang nói với anh đứa bé vẫn không sao: “Thanh Thu, bác sĩ đã nói rồi, em mau xuống đi, suy nghĩ kỹ lại đã.” Anh nói xong nhưng căn bản không đợi cô đồng ý, trực tiếp đưa tay cúi người muốn ôm cô xuống.

  “Không, em thật sự đã nghĩ kỹ rồi, Minh Tùng, anh ra ngoài đi.” Tay cô đẩy ngực anh ra, không muốn để lại cho đứa bé bất cứ con đường sống nào.

  “Trời ơi, anh bị chảy máu kìa, thật là nhiều máu, nhanh để y tá kiểm tra cho anh, có phải là lúc trước đã bị thương không?” Bác sĩ Lý vừa nhìn thấy vết máu bên hông của Lê Minh Tùng liền biết anh bị thương, những lời này khiến Thanh Thu ngẩn ra, ánh mắt liếc nhìn về phía vết thương của anh, quả nhiên là máu chảy đầm đìa, người đàn ông này có biết đau không hả?

  Cô nhảy xuống khỏi bàn phẫu thuật, sau đó nhanh chóng mặc quần vào, đẩy anh muốn anh đi ra ngoài: “Đi, em đưa anh đi đến chỗ bác sĩ ngoại khoa, phải thay thuốc, phải băng bó lại vết thương.” Cô thật sự rất lo lắng cho vết thương của anh, cuối cùng không đành lòng nhìn thấy anh chảy máu mà lại không quan tâm.

  Đàn ông có khi ngốc nghếch lại cố chấp đến mức thật sự khiến người ta khó có thể hiểu được.

  “Không làm phẫu thuật nữa sao?” Lê Minh Tùng hoàn toàn không quan tâm cô muốn làm gì, chỉ lo lắng nhìn bàn phẫu thuật ở sau lưng cô, trên đó còn có một chút máu, nhưng không biết là của cô hay của người đã phá thai trước đó để lại.

  Cô không lên tiếng, chỉ mấp máy môi: “Em đưa anh đi khám bác sĩ.” Cô dỗ dành anh như dỗ dành một đứa trẻ: “Nếu không, sau này để lại sẹo sẽ rất xấu xí.”

  “Không sợ.” Anh đột nhiên nở nụ cười, lộ ra hàm răng trắng như tuyết, nụ cười như ánh mặt trời làm cho bác sĩ Lý ngẩn ngơ trong giây lát, người đàn ông thật đẹp trai, không hiểu tại sao Trọng Thanh Thu lại không cần đứa con của anh?

  Thế giới này thật sự rất kỳ lạ?

  Bây giờ đàn ông muốn con mà người phụ nữ lại không muốn.

  Lê Minh Tùng dịu dàng gật đầu, lại tính trẻ con nói: “Em đưa anh đi, anh sẽ đi ngay.”

  Thanh Thu thật sự không muốn nói gì, nhưng Lê Minh Tùng lại không hề có bất cứ phản ứng gì khác, cứ mở to mắt nhìn cô đợi cô cùng rời đi.

  Lúc chỉnh lại quần áo mới nói với bác sĩ Lý: “Chúng ta hẹn gặp lại.”

  Bác sĩ Lý gật đầu, không nói thêm gì nữa, những gì có thể nói, có thể giúp người đàn ông đó, cô ta đều đã làm rồi.

  Nhìn bóng lưng hai người rời đi, cô ta lắc đầu, đàn ông phụ nữ trên thế giới này có lúc thật kỳ lạ, luôn làm ra những chuyện mà người bình thường không thể nào hiểu được.

  Từ ánh mắt của bọn họ rõ ràng có thể nhìn thấy được sự yêu thương và quan tâm lẫn nhau, nhưng giữa hai người dường như có khoảng cách rất xa, cho nên người con gái mới muốn bỏ đi đứa con của người đàn ông.

  Lê Minh Tùng thật sự rất ngoan ngoãn, đã đồng ý là làm, cùng cô đi đến khoa ngoại, để mặc cho bác sĩ thay thuốc, băng bó lại vết thương, tất cả đều rất thỏa đáng, bác sĩ cẩn thận dặn dò: “Anh Lê, vết thương của anh hình như là... có điều tôi cũng nhìn không chuẩn, nhưng trong một hai ngày nữa anh Lênhất định phải hạn chế cử động, nếu không, miệng vết thương lại bị hở ra thì rất khó khỏi hẳn.”

  Anh gật đầu, tỏ ý đã biết, nhưng khi vết thương vừa được xử lý xong liền lập tức ôm lấy Thanh Thu, ôm cô đi ra khỏi phòng khám của bác sĩ, cũng không quay đầu lại nói: “Cảm ơn.”

  Trong hanh lang, những người vừa tụ tập để xem náo nhiệt đã tản ra, anh ôm cô sải bước đi về phía thang máy, ý tứ rất rõ ràng chính là muốn đưa cô đi.

  Nghĩ đi nghĩ lại, cô không muốn cảnh tượng như thế này tái diễn hết lần này đến lần khác, đây đã là lần thứ hai cô đến bệnh viện, chẳng lẽ còn nghĩ đến lần thứ ba thứ tư sao?

  “Minh Tùng, đứa bé này không thể giữ lại, xin lỗi anh.” Cô thử khuyên anh, xin anh buông tha cô.

  “Tại sao?” Ánh mắt của anh lập tức lạnh băng, dường như không có hơi ấm nhìn xuyên qua không khí dừng lại trên người cô, khiến cô ớn lạnh.

  “Anh biết đấy, em nợ Minh Vũ, em đồng ý ở cùng anh ta ba năm, ba năm này bất kể khó khăn thế nào, em cũng phải cùng anh ta vượt qua.” Giọng cô nhẹ nhàng, ánh mắt nhìn về xa xăm, dường như lúc này đang nhìn Bùi Minh Vũ.

  “Cùng anh ta buôn bán ma túy sao?” Lê Minh Tùng lập tức quay qua người cô, khiến cô đối diện với anh, không có ai biết rõ hơn anh bây giờ Bùi Minh Vũ đang làm gì.

  “Sẽ không đâu, Bùi Minh Vũ không buôn bán ma túy, cho nên em cũng sẽ không.”

  “Trọng Thanh Thu, vậy em cùng anh ta làm gì?” Không thích cô ở bên cạnh Bùi Minh Vũ, không thích một chút nào.

  “Làm kinh doanh, ha ha, bọn em muốn làm đại lý củi lớn nhất cả nước.”

  “Chỉ dựa vào em và anh ta sao?”

  “Đúng vậy.” Cô ngẩng đầu nhìn anh, người đàn ông quá cao so với người phụ nữ thật sự không phải là chuyện tốt, khiến cổ cô ngẩng lên hơi cứng lại.

  “Nhưng chuyện này có liên quan gì đến đứa bé?” Anh nghi ngờ, căn bản không có ý đồng ý.

  “Việc kinh doanh của bọn em sẽ làm rất lớn, cho nên em không có thời gian mang thai, cũng không có thời gian sinh con, càng không có thời gian nuôi con.”

  “Trọng Thanh Thu, đây không phải lý do, em nói đi, có phải em có chuyện gì giấu anh không?” Khi cô nói chuyện, từ đầu đến cuối ánh mắt anh nhìn chằm chằm vào cô không hề chớp mắt, anh cảm thấy trong ánh mắt cô có điều gì đó mà anh không đọc ra được, đó là điều rất khó nắm bắt lại được cô che giấu rất tốt, giống như một nỗi đau, lại giống như sự bất đắc dĩ, gặm nhấm trái tim anh, khiến nó nổi lên những đợt sóng và sự lo lắng.

  Cô chớp chớp mắt, đột nhiên dường như nhớ ra điều gì, sau đó cười nói vui vẻ: “Anh xem, em thế nào lại quên mất, em thật sự có một chuyện giấu anh.”

  “Cái gì?” Lời nói của cô khơi dậy sự hứng thú của anh, tưởng cô muốn nói cho anh biết lý do tại sao cô muốn bỏ đứa bé.

  Không ngờ, Thanh Thu thấp giọng nói: “Minh Vũ và Bùi Linh Linh đã ở cùng với nhau, như vậy, anh cũng yên tâm em làm việc với anh ta rồi chứ?” Cô không ngốc, lòng dạ hẹp hòi của người đàn ông cô đã sớm nhìn rõ, nhưng trong lòng anh rõ ràng là nghĩ đến Phương Thu, lại không muốn buông tha cô, người như anh thật là đã hơi tham lam rồi, nhìn thấy vết thương của anh, cô không muốn công kích anh, tất cả chỉ tùy duyên thôi.

  Nếu có duyên, thế thì tránh cũng không tránh được.

  Nếu vô duyên, thế thì dù có cố gắng thế nào cũng không mở được cái khóa mà ông trời đã đưa cho họ.

  Chuyện này Lê Minh Tùng thật sự không biết: “Chuyện từ khi nào?” Hình như Bùi Linh Linh mới đến có hai ngày, lại có thể nhanh như vậy, nhanh đến mức khiến anh cảm thấy hơi khó tin, bỗng nhiên nhớ lại tin nhắn Bùi Linh Linh gửi cho anh lúc sáng sơm, cô ta nói cô ta rất hạnh phúc, không ngờ hóa ra là Bùi Minh Vũ, nếu Bùi Minh Vũ thật lòng đối với Bùi Linh Linh, thế thì anh cũng nhẹ nhõm, nhưng lòng si mê của Bùi Minh Vũ đối với Thanh Thu, anh lại thật sự bắt đầu lo lắng cho Bùi Linh Linh.

  “Buổi tối hôm qua.” Cụ thể cô cũng không biết, chẳng qua là buổi sáng nhìn thấy cảnh tượng không nên nhìn mà thôi.

  “Cũng tốt, như vậy cũng tốt.” Trên đường đến đây đã có người báo cáo, hóa ra lúc trước là Bùi Minh Vũ cùng đi với Thanh Thu đến, nhưng không biết tại sao, Bùi Minh Vũ đến xong lại đi rồi, mà trước khi Bùi Minh Vũ rời đi một lúc, Thanh Thu đang gọi điện thoại cho anh, Thanh Thu gọi điện cho anh bảo anh cho người đến chăm sóc cô, có lẽ, giữa Thanh Thu và Bùi Minh Vũ thật sự không có gì cả.

  “Cho nên, bây giờ anh đồng ý với em đi, em đã có Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh rồi, em không muốn sinh thêm đứa nữa đâu, đến lúc đó Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh sẽ không vui.” Cô cố gắng kiếm cớ, một lòng một dạ muốn khuyên anh cho cô bỏ đứa bé trong bụng đi.

  Nghe thấy cô vì suy nghĩ cho Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, anh mới mềm lòng một chút, nhưng ánh mắt càng nhìn vào bụng của cô, anh lại càng không muốn bỏ đứa bé này.
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 262: CÔ CHẤP ĐẾN ĐÁNG YÊU

  “Em yên tâm đi, chuyện làm ăn của Bùi Minh Vũ anh sẽ xử lý cho em, đứa bé này sinh ra em cũng không phải chăm sóc, anh sẽ thuê người đến chăm sóc, còn về Thùy Thùy với Quỳnh Quỳnh, anh muốn chúng nó có thêm đứa em trai nữa.”

  Thanh Thu nhìn ánh mắt anh, bỗng nhiên phát hiện anh cố chấp đến đáng yêu, nếu hôm nay không phải anh đích thân đến thì có lẽ bây giờ cô đã làm phẫu thuật phá thai rồi, hai người vừa nói chuyện vừa đi ra cửa của bệnh viện, nhìn quán ăn nhỏ bên đối diện, cô thấy hơi đói: “Minh Tùng à, em muốn ăn sủi cảo.”

  Anh lập tức lấy điên thoại gọi cho Ngô: “Ngô, bảo nhà bếp lập tức làm sủi cảo, nhân bánh làm đơn giản thôi, hấp xong mang ngay đến đây.”

  “Tổng tài, bây giờ anh muốn đi đâu?” Ngô đang ngồi trong xe đỗ trước cửa bệnh viện, trợn tròn mắt nhìn Lê Minh Tùng và Thanh Thu vai kề vai đi ra, cậu ta không đoán được là họ muốn đi đâu, cho nên cậu ta muốn hỏi cho rõ, nếu không, nấu xong sủi cảo lại không biết mang đến đâu.

  “Thanh Thu, chúng ta đi đâu?” Lê Minh Tùng nhìn Thanh Thu, vội vàng hỏi han, anh không muốn cô ăn đồ ăn ngoài, cô đang mang thai, lỡ may ăn phải thứ gì không tốt ảnh hưởng đến đứa bé thì sao?

  “Đến quán sủi cảo bên kia, Minh Tùng, em rất muốn ăn, không đợi được nữa rồi, em đói lắm rồi, anh đừng bảo họ làm sủi cảo cho em nữa, làm phiền họ ra, hơn nữa, cho dù họ làm nhanh thế nào đi nữa, đợi họ mang đến thì em cũng đói lả ra đây rồi.”

  Anh chau mày, cô nói cũng đúng, đợi sủi cảo mang tới đây thì cô cũng đói lả rồi, nhưng anh vẫn muốn cô ăn đồ ăn sạch sẽ chút, “Ngô, hấp bánh trước đã, sau đó gọi điện lại hỏi tôi đang ở đâu rồi mang đến.” Nói xong, anh tắt máy quay sang Thanh Thu: “Chỉ được phép ăn sáu miếng, không được ăn nhiều hơn, nếu không anh không đồng ý đâu.”

  Cô che miệng cười khúc khích: “Lê Minh Tùng, bây giờ anh thật giống một quản gia.” Có những lúc thoáng qua, cô thật sự muốn giữ đứa con này, nhưng cô biết cô không thể, giữ lại chính là đang hại nó, rõ ràng biết đó sẽ là một đứa trẻ không được khỏe mạnh, nhưng nếu cô vẫn muốn mặc kệ số phận mà sinh nó ra, thì điều đó sẽ làm hại cả cuộc đời đứa bé.

  Đời người, có những lúc thật sự không thể quá cố chấp quá bảo thủ.

  Anh vòng một tay ôm eo ôm, dường như đã cảm nhận được một sinh mệnh bé nhỏ trong người cô vậy, “Bây giờ bản thân em không phải chỉ có một mình em, cho nên, không những em phải chăm sóc tốt bản thân em mà còn phải chăm sóc tốt cả con trai anh nữa.”

  “Hứ, ai nói đó là con trai chứ?” Thanh Thu thở dài, bây giờ chỉ mới biết cô đã mang thai mà thôi, đâu ra đã xác định được là con trai đâu chứ.

  “Anh đoán vậy, nhất định là con trai, nếu không, đợi một thời gian nữa anh đưa em đi siêu âm, là có thể biết được ngay mà.”

  “Hừ, như thế là phạm pháp đó, không những anh mà đến những bác sĩ trong bệnh viện cũng có thể trở thành tội phạm đó.” Vừa đi về phía cửa hàng sủi cảo, cô vừa nói với anh những chuyện không liên quan, thế nhưng thời khắc này cô lại cảm thấy đã rất lâu rồi cô mới được thoái mái đến vậy, Minh Tùng, anh biết không? Thật ra, em còn muốn giữ đứa trẻ này hơn cả anh đó.

  Chỉ là, em không thể.

  “Không sợ, cho dù có phải ngồi tù thì cũng là bố của đứa bé ngồi, mẹ đứa bé chỉ cần ở nhà sinh con thôi.” Anh nói với vẻ mặt nghiêm túc.

  “Trong tù tối lắm đó, lại còn suốt ngày phải ăn uống kham khổ nữa.” Cô che miệng khẽ cười, cố ý khích bác anh.

  “Không sợ, anh rất khỏe mạnh, có khổ một chút thì nhằm nhò gì.” Anh nói rồi vỗ tay vào bụng mình, rất khoa trương: “Em xem, có phải anh rất khỏe mạnh?”

  “A, vết thương của anh...” Cô kinh ngạc kêu lên, vội vàng giơ tay nắm lấy tay đang đặt trên bụng của anh.

  Vội vã như vậy, lo âu như vậy, khiến đáy mắt anh cay cay, trong chớp mắt, không hề quan tâm việc mình đang ở trên đường, đôi tay anh ngang ngượ ckhoác vào eo cô, khiến cơ thể cô chỉ có thể dán vào ngực anh, anh nhìn mắt cô, nâng cằm cô, buộc cô phải ngẩng mặt lên, đôi môi mỏng khẽ cong lên, rồi từ từ đặt xuống, khoảnh khắc anh hôn cô, cơ thể cô khẽ run, ngay lập tức như bị điện giật vậy “Ư, ư...”

  Cô đẩy anh ra, nhưng không hề có tác dụng, ngay trên đoạn đường người qua tấp nập, anh nghiêng người hôn sâu, mùi thơm trong miệng cô, mùi đinh hương phảng phất được anh hút trọn: “Thanh Thu...Thanh Thu...”

  Cô nghe thấy tiếng anh thì thầm, anh yêu cô sao?

  Vậy còn Phương Thu thì sao?

  Trong chớp mắt, trái tim cô đã bị hạ gục bởi sự ấm áp và nụ hôn của anh, nụ hôn ấy lại mê hoặc đến vậy.

  Tiếng bước chân, tiếng kinh ngạc, những người qua đường không thể không liếc nhìn, dưới ánh nắng nóng gắt, hô hấp cô cũng bắt đầu cảm thấy khó khăn, “Minh Tùng...” Cô thử khuyên anh ngừng việc này, nhưng lời nói của cô bị nuốt trọn trong nụ hôn của anh, anh hôn cô mãnh liệt, không hề mang chút do dự gì, nếu nụ hôn này không diễn ra trên đường thì anh thật sự muốn đè cô ra ngay tức khắc, nhưng anh không thể, cô đã mang thai đứa con của anh rồi, đứa bé này chính là của anh, nghĩ vậy, sự yếu đuối nơi đáy con tim càng mềm nhũn, anh hôn cô sâu càng sâu hơn.

  Rất lâu sau, cho đến khi cảm nhận được hô hấp của cô vô cùng khó khăn, anh mới từ từ nhẹ nhàng rời khỏi đôi môi cô, người phụ nữ trước mắt, xinh đẹp như hoa, khuôn mặt đỏ bừng làm cho cô càng trở nên quyến rũ, vậy là anh theo phản xạ nói: “Em còn ngon hơn sủi cảo.”

  “Hừ, đang trên đường đó.” Cô cắn cắn môi, nhưng hành động nhỏ này của cô lại khiến anh nuốt một ngụm nước miếng, mọi phản ứng trên cơ thể anh đều theo bản năng tự nhiên, nhưng anh phải kìm nén lại mà nói: “Đi, chúng ta đi ăn sủi cảo.”

  Cô không nói gì mà dựa người anh đi về phía quán sủi cảo, cả đoạn đường cô đều cúi mặt nhìn những bước chân ngang qua, cô không dám nhìn những người xung quanh, chắc chắn là họ đang nhìn cô, nghĩ đến những ánh mắt tò mò đó, cô hận không thể tìm được lỗ nào mà chui xuống.

  Vẫn chưa đến giờ ăn trưa nên quán sủi cảo cũng không quá đông khách, anh nắm tay cô ngồi xuống bàn nơi cạnh cửa sổ, nhân viên đã nhanh chóng đến chào hỏi: “Chào anh chị, anh chị muốn dùng gì ạ.”

  “Sủi cảo.”

  “Nhân gì ạ?”

  “Nhân rau...”

  “Mỗi nhân một đĩa.”

  Hai người dường như đồng thanh nói, cô chỉ cần nhân rau, còn anh lại muốn mỗi nhân đều lấy một đĩa: “Lê Minh Tùng, anh có ăn hết không đấy?”

  “Không ăn hết thì mang về, mang về cho Ngô cũng không lãng phí mà, chúng ta muốn ăn gì thì ăn cái đấy, nhưng đã nói rồi đó, chỉ được phép ăn sáu cái.”

  “Em đói.”Cô thật sự đói, từ tối hôm qua đến nay, gần như là chưa ăn gì, cô đói đến nỗi hai chân đều mềm nhũn cả rồi.

  “Vậy ăn từ từ thôi, nhớ đó, chỉ được ăn sáu cái.”

  Cô mặc kệ anh, không thèm tranh luận với anh, cô lười nhác dựa vào ghế, sự thoải mái khiến cô buồn ngủ, cô không những đói mà còn buồn ngủ.

  Sủi cảo vẫn đang hấp, cô nheo mắt nhìn eo anh, vết thương của anh, cô thật sự tò mò không biết anh có đau không? Vừa mới là ngày thứ hai sau phẫu thuật mà đã xuống giường đi lại rồi.

  Không biết là tiếng điện thoại ai kêu, trong lúc giật mình cô thấy anh lấy ra điện thoại, sau khi liếc nhìn qua số điện thoại gọi đến, anh quay sang nói với cô: “Anh đi vệ sinh chút.”

  Cô mở mắt, cười trả lời anh, sau đó gật đầu, không nói gì cả, nhưng trong lòng lại rối bời vô cùng, cô thậm chí có thể đoán ra số điện thoại đó là của ai.

  Nhất định là của Phương Thu, nếu không, anh không có lý do gì mà sau khi nhìn thấy số điện thoại lại muốn đi nhà vệ sinh.

  Có điều gì không muốn cô nghe thấy chăng.

  Nhìn bóng dáng anh đi về phía nhà vệ sinh, bỗng nhiên cô cảm thấy trái tim mình rất buồn bực.

  Phương Thu, thực sự cô ấy muốn quay lại rồi.

  Thật ra anh không nói cô cũng biết, Bùi Linh Linh đã nói cho cô biết từ lâu rồi.

  Sủi cảo được đưa lên nóng hổi, thế nhưng vốn dĩ cô đang đói mà trong lúc này lại không hề có khẩu vị, không muốn ăn, chỉ cầm chiếc đũa để đó nhưng tâm trí lại hướng về phía nhà vệ sinh, rất lâu sau, cuối cùng hành lang quán ăn cũng xuất hiện bóng dáng người đàn ông, dáng anh cao ráo khôi ngô, thật sự nổi bật trong đàm đông: “Sao không ăn vậy?” Anh nghiêng người ngồi xuống, ngồi đối diện cô, anh thắc mắc nhìn đôi đũa chưa hề động chút sủi cảo nào của cô: “Không phải đang đói sao?”

  Cô khẽ cười, nụ cười của cô như làn khói phảng phất xung quanh anh, nhưng không thể bắt được, “Đợi anh ăn cùng.” Sắc mặt anh dường như có chút không vui, là bởi vì cô không ăn sao?

  Giống mà hình như lại không giống.

  Không nghĩ nữa, cô gắp một miếng sủi cải bỏ vào miệng, mới cắn có một miếng cô liền cau mày, đầy một miệng nhân thịt, khiến cô có cảm giác buồn nôn, vội vàng bỏ đũa không ăn nữa.

  “Không ngon sao?”

  “Toàn là thịt.”

  “Đây, nhân rau đây, em không thích ăn lại cứ gắp linh tinh, cái đó để cho anh đi, đỡ lãng phí.” Anh nói rồi đẩy đĩa sủi cảo nhân rau đến trước mặt cô, sau đó mới gắp lại miếng sủi cảo nhân thịt cô bỏ dở vừa nãy: “Thật ra cái này cũng ngon mà, chắc là do bây giờ em không thích dầu mỡ.”

  Cô nghe thấy lời anh nói, nhìn anh ăn lại miếng sủi cảo cô bỏ dở không một chút do dự, tất cả đều rất tự nhiên, giống như họ là cặp vợ chồng tâm đầu ý hợp rất nhiều năm rồi vậy: “Minh Tùng...” Sống mũi cay cay, bây giờ anh đối với cô thật sự rất rất tốt.

  Có lẽ lần đó thật sự là cô đã trách nhầm anh sao, anh đối xử tốt với cô không phảỉ là cô không cảm nhận thấy, khi tai nạn xe anh cứu cô, khi ở Ô Khảm cũng là anh cứu cô, nếu không thật sự lo lắng cho cô, thì sao anh lại có thể đến những nơi nguy hiểm như thế sao?

  Nhưng nếu không có anh, cô cảm thấy bản thân có lẽ thật sự không thể trở lại nơi đây một cách vui vẻ như vậy.

  Rất nhiều chuyện, càng nghĩ càng rối, nhưng trái tim cô lại càng ngày càng chắc chắc rằng trong trái tim anh ít nhiều cũng có cô.

  Vậy Phương Thu thì sao?

  “Minh Tùng...”

  “Hả?” Anh ngẩng đầu nhìn cô, ánh mắt sáng rực của anh khiến cô cảm thấy bản thân thật kỳ lạ khi vô duyên vô cớ gọi tên anh như vậy, nhưng vừa nãy, cô thật sự đã gọi, chính là muốn gọi tên của anh, Minh Tùng, nghe rất hay.

  “Không có gì.” Cô bắt đầu ăn sủi cảo.

  “Thanh Thu...”

  “Haha...” Cô cười, Lê Minh Tùng thật sự càng ngày càng trẻ con, cô gọi anh, anh cũng học cô mà gọi lại.

  “Thanh Thu, anh đã bắt đầu đếm rồi đó, chỉ được phép ăn sáu cái.”

  “Nhưng em đói.”

  “Anh gọi điện rồi, sủi cảo đang mang tới, lát nữa chỗ này gói đem về, chúng ta lên xe ăn.” Bỗng nhiên anh lại gần cô, cắn tai cô rồi nói, dường như sợ mọi người ở đây nghe thấy người ta sẽ không vui vậy.
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 263: THẬT SỰ PHẢI ĐI RỒI

  “Này, miệng anh toàn mỡ thôi...”

  Anh lại ngang ngược quệt quệt vành tai cô tai cô: “Cứ muốn bôi lên người em đó, em có thể làm gì được anh nào?”

  “Anh...” Trong lúc này anh lại có thể trêu đùa cô, cũng giảm bớt phần nào tâm trạng luôn căng thẳng của cô, thật ra cô biết anh đang trêu đùa cho cô vui, trước khi anh lại gần cô thì anh đã dùng giấy ướt trên bàn lau qua miệng rồi.

  “Em sao vậy?” Anh từ từ rời khỏi tai cô, vẻ mặt nghi hoặc đầy tươi cười nhìn cô, một ngày rất tuyệt vời, bỗng nhiên cô cảm thấy nếu mỗi ngày anh đều đối xử tốt với cô như vậy thì vui biết mấy.

  Nhưng, điều này dường như là tham vọng quá lớn của cô rồi, ngày mai Phương Thu sẽ đến.

  Thấy cô hơi chau mày, anh nói: “Sao vậy? Lại có tâm sự gì sao?”

  “Không có gì.” Cô hờ hững nói, lại bắt đầu ăn sủi cảo, cô ăn rất chậm, dường như chỉ có như vậy mới có thể thưởng thức được mùi vị của sủi cảo.

  Một đĩa lại một đĩa, đủ các loại nhân khác nhau, nhưng cô thật ra ăn không nhiều, đều là anh ăn, đang ăn thì điện thoại của anh lại rung, khi trái tim cô đập “thịch” một tiếng anh đã ấn nút nghe rồi: “Đang ở quán sủi cảo, ở trước xe chờ tôi.” Nói xong, anh tắt điện thoại theo đó giơ tay gọi nhân viên gói đem về.

  Thấy bộ dạng bình tĩnh của anh, có thể là lúc trước cô đã đoán sai, có lẽ cuộc điện thoại đó không phải là của Phương Thu gọi đến.

  Cô bỗng nhiên phát hiện cô bây giờ lại bắt đầu cẩn thận để ý tất cả mọi thứ giữa Phương Thu và anh.

  Đó là một cảm giác rất đặc biệt.

  Trời ơi, cô thật sự vẫn thích anh tới vậy sao.

  Anh Tùng, cô yêu anh rất lâu rất lâu rồi.

  Sủi cảo đóng hộp bỏ túi xong cả rồi, một tay anh cầm túi tay còn lại nắm chặt tay cô, dáng vẻ của anh như không hề có chút đau đớn gì, khi anh bỏ túi sủi cảo vào tay cô để lấy chìa khóa xe, cô bỗng nhiên nhớ lại đêm đó khi cô dẫn bọn trẻ rời khỏi biệt thự của Phương Thu thì ở cầu thang có một chùm chìa khóa xe của Phương Thu rơi ở đó, bây giờ nghĩ lại chùm chìa khóa xe đó sao lại có thể vô duyên vô cớ rơi ở cầu thang được chứ, bởi vì cô nhớ rất rõ đêm đó khi cô mặc bộ đồ người hầu lên lầu thì không thấy thứ gì trên cầu thang cả, còn anh và Phương Thu đã vào phòng từ lâu, bọn họ không ra ngoài thì sao có thể đánh rơi chìa khóa trên cầu thang được, “Minh Tùng, chùm chìa khóa này, có phải là của anh không?”

  Anh tiện tay ấn mở khóa, xe lập tức được mở khóa, “Sếp à, sủi cảo của anh.” Bên cạnh còn có một người đàn ông thở hổn hển mang sủi cảo cho anh, anh đưa tay lấy nói rồi lại tiện theo đó để vào trong xe, sau đó dìu cô ngồi vào ghế phụ: “Chìa khóa xe gì?’

  “Chính là chìa khóa xe của Phương Mẫn, Minh Tùng, đêm đó vốn dĩ anh không ở trong phòng của Phương Mẫn, có phải không?” Cô bỗng nhiên ngộ ra, cảm thấy bản thân thật sự đã quá ngốc nghếch.

  Anh vòng qua ngồi vào ghế lại ngay cạnh cô, lãnh đạm nói: “Đều đã qua rồi, em và các con cũng không xảy ra chuyện gì.”

  “Minh Tùng...” Quả nhiên là anh.

  “Thanh Thu...” Anh lại học cô cách gọi thần bí, khuôn mặt cô bỗng đỏ lên.

  “Tại sao lúc đầu anh không nói với em.”

  “Khi đó có quá nhiều người, anh không thoát được.” Còn cả Sa Duy Hân cũng không cho anh cơ hội rời đi: “Ăn sủi cảo đi, bây giờ anh cho phép em ăn hết chỗ này.”

  Cô mở ra, là nhân ba loại, có nhân củ cải trắng, nhân cần tây còn cả ớt xanh nữa, kèm thêm một chút tôm, hoàn toàn không có chút thịt nào, đó đều là những loại nhân cô thích nhất, cắn một miếng, rất ngon, thế là cô ăn hết miếng này đến miếng khác, thật ra lúc nãy anh cho phép cô ăn sáu miếng nhưng cô mới ăn được có ba miếng, vừa nãy trong tiệm cô thật sự không có hứng thú ăn, nhưng bây giờ, khẩu vị của cô lại rất tốt.

  Nhưng cũng chỉ ăn được bảy, tám miếng là no rồi, còn anh luôn im lặng tập trung lái xe, thấy cô muốn thu dọn chỗ sủi cảo kai, liền nói: “Anh cũng muốn ăn một miếng.”

  Cô đưa hộp sủi cảo đến trước mặt anh, “Anh ăn đi.”

  Anh nhún vai, “Anh đang lái xe mà, tay bận cả rồi, em đút cho anh đi.”

  Bộ dạng rất nũng nĩu, cô không nghĩ ngợi gì liền đút một miếng vào miệng anh: “Như này có thể bịt được miệng anh rồi.”

  Khi anh ăn, ánh mắt cô dừng trên eo của anh, “Minh Tùng, lại chảy máu rồi, hay là để em lái xe cho, được không?”

  “Không được.” Anh từ chối không chút do dự: “Em đang mang thai, sau này không được phép lái xe.”

  “Trời!” Cô thở dài một tiếng: “Minh Tùng, đứa bé này thật sự không thể sinh ra được.” Đi cả một vòng thì tất cả lại lại vì câu nói này của cô mà trở lại thời điểm ban đầu, không khí thoải mái vui vẻ giữa hai người cũng trong chốc lát mà biến mất, cô cũng không muốn như vậy, nhưng cô lại càng không muốn lừa anh.

  “Em không muốn nhưng anh muốn.” Anh quát lớn, ánh mắt toàn là lửa.

  Nhìn hướng xe của anh, cô biết đó là hướng về nhà anh, “Minh Tùng, em cùng anh trở về, nhưng sáng sớm hôm sau em phải rời đi.” Cô nói thẳng, bây giờ cô không muốn lừa anh.

  “Lại muốn đi phá thai sao?”

  “Không phải.” Thật sự không phải, cô muốn trở về dùng nụ cười thiên sứ.

  “Để mai rồi nói.” Anh ngang ngược, hai tay anh nắm chặt vô lăng, có quỷ mới tin cô, nhất định là cô muốn đi phá thai.

  Không nói gì, hai người im lặng trên suốt đoạn đường trở về nhà anh, khi xuống xe, cô đứng đó nhìn ngồi nhà một lúc: “Minh Tùng, anh thả Hy Điệp ra đi, đưa cô ấy đến một nơi an toàn mà Ngư Lạc Tuấn không thể tìm thấy.”

  Lê Minh Tùng không trả lời mà nắm tay cô sải bước đi vào nhà, đứng đón trước cửa là bác sĩ Giang: “Minh Tùng, cậu ra ngoài như vậy là không muốn sống nữa sao, còn nữa cậu không muốn chữa lànhvết thương sao?” Với là cương vị là bác sĩ, bác sĩ Giang đang lo lắng cho anh, ông chưa từng thấy người nào mới gắp viên đạn ra mà ngày hôm sau đã hoạt động như bình thường cả, nhưng Lê Minh Tùng anh hoàn toàn là dạng người đặc biệt, loại đặc biệt này khiến ông thán phục nhưng cũng khiến ông lo lắng.

  “Không sao.” Anh tiếp tục nắm tay cô đi về phía trước, theo sau là bác sĩ Giang.

  “Đến phòng, tôi sẽ kiểm tra cho cậu, trời mùa hè như vậy tốt nhất là nên ở nơi có điều hòa, bằng không thời tiết nóng như vậy vết thương dễ bị mưng mủ.”

  Lời nói của bác sĩ Giang khiến Thanh Thu ngỡ ngàng, đúng thật, bác sĩ Giang nói đúng, nghĩ một lúc, cô thấp giọng thì thầm với Lê Minh Tùng: “Mấy ngày này, em sẽ không đến bệnh viện đâu.” Như vậy, anh mới có thể chịu nằm yên trên giường dưỡng bệnh.

  Lông mày anh nhếch lên có ý cười, đan chặt năm ngón tay cô như một đứa trẻ vậy: “Ngoan, ở đây cùng anh, được không?

  Trái tim cô khẽ rung, : “Ngày mai cũng cần phải ở sao?” Ngày mai Phương Thu đến mà.

  “Ừm, tất nhiên là cần.”

  “Nhưng...” Cô định nói rồi thôi, Phương Thu đến rồi, cô không phải là người thừa bên cạnh anh sao?

  “Trọng Thanh Thu, em nghĩ gì vậy?” Anh kéo cô vào phòng cùng anh, sau đó cũng không để ý đến câu hỏi của cô.

  “Ngày mai, em vẫn là nên rời khỏi đây.”Cô nói chậm rãi, trong lòng đau vô cùng.

  “A...” Miệng anh đột nhiên kêu lên, “Đau quá.”

  Cô nhẹ nhàng dìu anh nằm xuống giường, “Đã đau lại còn ra vẻ.”

  Anh từ từ nằm xuống, bác sĩ Giang đã đến gần, ông kiểm tra vết thương của anh, một góc đỏ tươi, lại chảy rất nhiều máu.

  Thanh Thu quay mặt đi, cô không dám nhìn cảnh tượng đầy máu này, vừa nãy mới nhìn lướt qua mà đã có cảm giác không được thoải mái, vội vàng che miệng, “Minh Tùng, em ra ban công hít thở không khí một chút nhé.”

  “Đi đi.” Anh nhìn khuôn mặt khó chịu của cô, đã đoán ra được là vì nguyên nhân gì.

  Thanh Thu đi đến ban công, hôm qua chính là ở nơi đây xảy ra xích mích với Bùi Minh Vũ, nhưng lúc này, cô lại không muốn làm phiền Bùi Minh Vũ và Bùi Linh Linh nữa, gọi điện cho Y Thương: “Nói với Minh Vũ, ngày mai tôi về sớm.”

  “Thanh Thu, bây giờ cô đang ở đâu?”

  “Tôi đang ở chỗ Lê Minh Tùng, tôi vẫn rất ổn, bảo anh ấy không phải lo cho tôi.” Có những thứ tình cảm, nên dứt khoát thì hãy dứt khoát, bằng không chỉ làm tổn thương đến Bùi Minh Vũ, chỉ cần cô rời đi, hoặc là khiến anh không còn chút hi vọng gì với cô thì anh mới có khả năng đơm hoa kết trái cùng Bùi Linh Linh, đây cũng là nguyên nhân cô bỗng nhiên quyết định ở bên cạnh Lê Minh Tùng.

  Tắt điện thoại, đứng trước ban công hít sâu vài hơi, cô mới trở lại phòng, bác sĩ Giang đã kết thúc băng bó cho anh cực nhanh, thấy cô quay lại, bác sĩ Giang nói: “Tối nay tốt nhất là đừng để anh ấy động đậy, như vậy vết thương của anh ấy mới lành được, nếu không rất có khả năng sẽ bị mưng mủ.”

  “Vâng.” Thanh Thu gật đầu, cô ngồi trước giường, tay anh phủ lên tay cô, nắm chặt tay cô, thấy cảnh tượng như vậy, bác sĩ Giang biết ý rời khỏi phòng.

  “Không được phép bỏ đi...”Dường như sợ cô đột nhiên biến mất vậy, anh thấp giọng nói, ánh mắt có chút trầm lặng, mặc dù vừa nãy bên ngoài anh vẫn với dáng vẻ hăm hở, nhưng anh vẫn là bệnh nhân, hơn nữa vết thương cũng không bình thường, không có ai hiểu rõ hơn cô.

  “Ngủ đi, em không đi đâu.” Cô hứa với anh, để anh yên tâm đi ngủ.

  Thanh Thu cũng ngủ thiếp đi, khi cô đã ngủ thiếp anh bế cô ngủ trên giường anh, tay anh luôn nắm tay cô, hai bàn tay, một to một nhỏ, chưa từng rời khỏi nhau.

  Khi tỉnh dậy, lại phát hiện bản thân ngủ cạnh bên Lê Minh Tùng từ lúc nào, giường của anh rất to, cô nằm gọn trong lòng anh, bàn tay anh ôm qua eo cô, tay còn lại nắm chặt tay cô, lông mày như đang cau nhẹ, dường như đang gặp phải ác mộng gì vậy.

  “Thanh Thu, đừng đi, đừng đi...” Khi cô nhìn thấy sắc mặt tuấn tú của anh, anh lại gọi cô trong mơ, tiếng anh gọi cô rõ ràng bên tai.

  Khuôn mặt cọ cọ vào bàn tay anh, một lúc lại một lúc, nơi tận sâu trong trái tim cô đã mềm nhũn, anh như vậy, cô thật sự đã rất mãn nguyện rồi, trong khoảnh khắc này ai cô cũng cần, không cần Bùi Minh Vũ cũng không cần Lê Minh Tùng, con, vẫn là nên từ bỏ.

  Khi trời hoàng hôn anh cuối cùng cũng tỉnh lại, hai người cũng nhau ăn tối, không ai nhắc tới chuyện của đứa bé, dường như nhắc đến sẽ phá vỡ bầu không khí yên tĩnh tạm thời này.

  Ban đêm, anh cứ muốn cô ngủ cạnh anh, cô nghĩ một lúc rồi đồng ý, bằng không, nhất định khi cô ngủ say anh sẽ lại bế cô lên giường, như vậy lại ảnh hưởng đến vết thương của anh.

  Đêm đó, là đêm cô ngủ ngon nhất, rất lâu rồi cô chưa được ngủ ngon như vậy, cho đến khi sáng tỉnh lại, cửa sổ len lói những tia sáng, trời sắp sáng rồi.

  Cô cẩn thận từng chút từng chút rời khỏi lòng anh, thật sự phải đi rồi.
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 264: TÌNH YÊU MÃNH LIỆT

  Nụ cười thiên sứ, đó là một loại thuốc độc mà cô khó có thể vượt qua.

  Thì ra, cô không mạnh mẽ chút nào.

  Cô đấu không lại thứ mà Ngư Lạc Tuấn đã gieo dắt trong cơ thể cô.

  Cô nhẹ nhàng xuống giường không một tiếng động, mặc áo, quay đầu nhìn lại, Lê Minh Tùng vẫn đang ngủ rất ngon lành, anh giống như đang nằm mơ, chỉ là lần này, khóe miệng của anh cong lên ý cười.

  Chắc đó là một giấc mơ đẹp.

  Chỉ không rõ trong giấc mơ của anh là cô hay là Phương Thu, Thanh Thu bỗng nhiên nhận ra rằng hóa ra bản thân cũng là một người phụ nữ biết đố kị.

  Cô thật sự đố kị.

  Đẩy cửa, quả nhiên vẫn là có mấy người đứng canh, cô cũng không vội vàng rời đi, chỉ nói: “Tôi tìm Ngô.”

  Rất nhanh đã có người gọi Ngô tỉnh dậy, cô cũng không vòng vo tam quốc, thẳng thắn nói: “Tôi biết anh ấy lệnh mọi người phải coi chừng tôi không cho tôi ra ngoài, nhưng thật sự tôi phải trở về tiệm gỗ, một lát thôi, cậu cùng tôi đi, rồi lại cùng tôi trở về, như vậy là ổn rồi đúng không? Tôi chỉ là không muốn đánh thức Minh Tùng, anh ấy bây giờ vẫn đang ngủ rất say.”

  Ngô luôn nhìn vào ánh mắt Thanh Thu, đôi mắt cô đã nói anh biết cô sẽ tuyệt đối không nói dối, dường như cô đang thật sự có chuyện gì gấp phải trở về, quay đầu liếc nhìn về phía Lê Minh Tùng, lúc này, anh thật sự không muốn làm thức giấc Lê Minh Tùng, vậy cũng không cần tra hỏi gì nữa, dù sao, anh cũng cùng Thanh Thu đi cùng Thanh Thu về mà, chỉ cần cô không muốn chạy trốn, không muốn đi phá thai, vậy gì không có gì cần phải làm khó cô: “Được, tôi đi cùng cô.”

  Thanh Thu khẽ cười, cảm giác chưa từng thoải mái như vậy, cô thật sự sợ Ngô sẽ không đồng ý.

  Ngô lái xe, cô thì ngồi ghế sau yên tĩnh nhìn ra ngoài cửa sổ, sâu trong đáy lòng cô thật tĩnh lặng, cô của lúc này lại không hề có chút hoảng loạn chút sợ hãi nào.

  Nghẹo qua một con phố nữa là tới nơi.

  Nụ cười thiên sứ, nghĩ đến nó, cô lại không biết bản thân là đang kỳ vọng hay đang đau khổ.

  Bỗng nhiên, phía sau truyền đến một âm thanh chói tay, Ngô sững người, ánh mắt nhìn về sau nói với Thanh Thu: “Tổng tài đến rồi.”

  Cô quay đầu, quả nhiên là xe của Lê Minh Tùng đang inh ỏi phía sau ngầm ra lệnh cho Ngô dừng xe lại.

  Anh đã tỉnh lại, anh đuổi đến đây rồi.

  Ngô hoàn toàn không cho cô cơ hội, anh là người của Lê Minh Tùng, không cần sự cho phép của cô đã dừng xe bên đường, người đàn ông xuống xe, mở xe cô, ra lệnh cho cô và Ngô ra xe anh ngồi, lớn tiếng: “Bây giờ em giỏi rồi, đến Ngô cũng bị em mua chuộc.”

  “Minh Tùng, em...” Nhưng lời của cô vẫn chưa nói xong, cơ thể lại mềm nhũn dựa sát vào ghế, nụ cười thiên sứ, lại bất ngờ đến sớm vậy sao...

  Nhưng Minh Tùng đang ở trước mặt cô.

  Trời ơi, cô phải làm sao đây?

  Thanh Thu cắn môi, cố chịu nỗi đau, cô không phát ra chút tiếng động nào.

  Nhưng khóe môi rất nhanh đã đẫm máu, cảnh tượng khiến người ta rất sốc, khiến người ta kinh hoàng.

  Sự run rẩy của cô, sự bất lực của cô, ánh mắt cô bỗng nhiên xuất hiện một vùng trống khiến Lê Minh Tùng hoảng loạn: “Thanh Thu, em sao vậy?” Nghiêng người trước người cô, anh hoảng hốt, anh rối tung lên rồi, cô bị vậy là vì anh đẩy cô xuống xe sao?

  Nhưng anh cũng không dùng chút sức lực gì mà, bởi cô đang mang thai, anh chỉ cắn môi cắn răng vậy thôi, nhưng sao anh có thể dùng hết sức được?

  Tiếng cắn răng “cầng cậc cầng cậc”, ánh mắt cô nhìn anh dường như không có tiêu cự, rất lâu sau mới nói: “Để em trở về, một lát thôi, được không?” Mang theo sự đau đớn, cô bây giờ chỉ muốn trở về phòng của cô, không muốn quay lại đây nữa, cô sẽ bị dày vỏ đến phát điên mất.

  Nơi đáy mắt cô rơi lệ, quen biết cô lâu đến vậy nhưng cô cũng chưa từng cầu xin anh như lần này, một lần cũng không.

  Trong mắt anh cô luôn là người độc lập kiên cường, đây cũng là sự khác biệt của cô với Phương Thu, hoàn toàn không giống, cũng chính sự độc lập đó của cô làm anh thích thú: “Tại sao lại muốn quay về?” Anh hỏi, có chút nghi hoặc.

  Cắn chặt răng, rất lâu rất lâu cô cũng không nói gì, cô không biết nên trả lời anh thế nào, nhưng cơ thể lại truyền đến một nỗi đau không thể diễn tả được, khiến mồ hôi chảy dòng trên trán cô, cô rất khó chịu, máu trong cơ thể cô giống như có con bọ đang cào cấu cô vậy: “Minh Tùng, để em trở về đi, xin anh... cầu xin anh đó...” Bộ dạng đau đớn đó thật sự khiến anh mềm lòng, anh hơi nghiêng người, anh muốn ôm cô, “Được, anh đưa em về.”

  Cơ thể cô khẽ run, theo phản xạ cô co rúm lại lùi về phía sau: “Đừng... đừng động vào em... đừng động vào em., để em trở về... để em trở về... để em trở về...” Ánh mắt hoảng sợ, miệng chỉ có thể lặp lại một câu, dường như tiệm gỗ đó có thứ gì quan trọng đang đợi cô vậy.

  “Được, anh đưa em về nhà.” Anh không nhẫn tâm nhìn cô tiếp tục đau khổ khó chịu như vậy, dù sao, chỉ cần theo cô cả đoạn đường thì anh sẽ không sợ cô trốn chạy khỏi anh.

  Eo của anh, cũng toàn là nỗi đau.

  Eo cũng anh, cũng toàn là máu.

  Nhưng anh lại không có cảm giác gì.

  Trong mắt anh chỉ có cô, ánh mắt toàn là sự đau khổ, sự bất lực, cô cuộn tròn người như một con mèo con khiến anh đau lòng.

  Trên đường, anh lái xe nhanh như bay, nhưng cô lại không hề hay biết, trong đầu cô chỉ toàn là tiệm gỗ Vũ Thu, chính là phòng của cô, chính là nụ cười thiên sứ.

  Thiên sứ.

  Thiên sứ.

  Cô không ngừng nói ra hai chữ này, ý thức đã không còn thuộc về cô nữa rồi.

  Lê Minh Tùng không phải là chưa từng gặp qua biểu hiện như thế này, trong chốc lát, trái tim anh khẽ run lên, thì ra là vậy?

  Nhưng anh không tin, như thế nào đi nữa anh cũng không tin.

  Xe dừng lại, anh như bay nhảy xuống, người phụ nữ trong xe cuộn tròn run rẩy, giống như đã mất đi trái tim vậy.

  Bế cô từng bước từng bước leo lên cầu thang, sự đau đớn ở eo khiến anh đã có lúc thật sự muốn buông cô xuống, nhưng, anh vẫn cắn răng cố chịu đựng bế cô đứng trước cửa, mới sáng sớm, cửa tiệm gỗ vẫn đóng, anh gõ cửa, rất nhanh, trong phòng khách vọng lại tiếng bước chân đang đi tới.

  Cửa, mở ra rồi.

  Trong nhà, Bùi Minh Vũ đang đứng.

  Ngoài cửa là anh và Thanh Thu.

  Thấy bộ dạng của Thanh Thu, Bùi Minh Vũ lập tức biết đã xảy ra chuyện gì: “Mau đi theo tôi.” Anh biết là sẽ không giấu được nữa, Bùi Minh Vũ dẫn anh vào căn phòng anh thường dùng để hút ma túy, chỉ là không muốn kinh động đến Bùi Linh Linh, tối qua sau khi Bùi Linh Linh khóc xong liền ngủ tại phòng của Thanh Thu, không phải anh ta sợ làm cô ta tỉnh giấc, mà là sợ lại có thêm một người biết về nụ cười thiên sứ trong cơ thể Thanh Thu.

  Lê Minh Tùng đặt cô trong một căn phòng nhỏ không chút đồ đạc, Thanh Thu cuộn tròn người ngồi trong góc tường, cơ thể không kìm được mà run rẩy, anh ngồi trước mặt cô, bàn tay xoa nhẹ mặt cô: “Thật là ngốc.” Anh cuối cùng cũng hiểu được tại sao cô lại không muốn giữ đứa bé đó lại, thì ra là vì chuyện này, khi quyết định bỏ đứa bé này, trái tim cô nhất định cũng rất đau.

  Nước mắt cô lập tức tuôn rơi, nước mắt chảy như dòng nước, giống như dòng nước không ngừng chảy vậy.

  “Tại sao lại không nói cho anh biết sớm hơn?” Nếu không phải vì sáng nay anh giật mình tỉnh giấc, nếu không phải anh lại lo láng cô sẽ làm phẫu thuật phá thai, nếu không phải anh liều mạng đuổi theo, thì đến hôm nay, anh vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra với cô.

  “Vẫn còn muốn giấu anh đến bao giờ đây?” Anh nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, cô là vì Bùi Minh Vũ, còn Bùi Minh Vũ lại vì anh.

  Thật ra, thủ phạm của tất cả mọi thứ chính là anh, tất cả chuyện này, đều phải do mình anh gánh chịu mới phải.

  Nhưng chỉ có anh là chưa phải chịu của sự dày vò của thứ kia.

  Tại sao không phải là anh chứ?

  Anh thật sự không mong muốn thấy Thanh Thu phải chịu sự dày vò này.

  Nhưng bây giờ, tất cả đều đã muộn rồi, với biểu hiện này của cô, chắc cô đã dùng thứ này lâu lắm rồi.

  Cảm nhận được cơ thể cô không ngừng run rẩy, anh sợ làm cô sợ nên dịu dàng hỏi: “Bắt đầu dùng là khi ở Ô Khảm đúng không?”

  Cô khóc càng to, mặc dù không nói gì, nhưng lại khiến anh hiểu ra điều này là sự thật.

  Một tay đám mạnh vào tường, tiếng kêu vang trời khiến Thanh Thu sững sờ, ánh mắt nghi hoặc nhìn anh: “Thiên sứ, em muốn thiên sứ, mau đưa em thiên sứ.”

  Cửa lại được mở ra rồi, Bùi Minh Vũ đi rồi lại quay lại, trong tay là nụ cười thiên sứ mà Ngư Lạc Tuấn cho người mang đến tặng, ngoài cái này thì những loại thuốcphiện bình thường khác không thể làm dịu cơn khó chịu bứt dứt trong người cô.

  Anh hiểu rất rõ cảm giác đau khổ đó sau khi không dùng.

  Đưa cho Thanh Thu, cô vội vàng chộp lấy, lúc này nhìn cô giống như một người sắp chết đuối mà vớ được phao cứu sinh vậy, sau đó thành thạo và gấp gáp dùng nó.

  Lê Minh Tùng âm thầm nhìn cô, anh biết hậu quả của việc cấm cô dùng sẽ khiến cô sống không bằng chết.

  Từ từ đứng dậy, eo của anh, các ngón tay anh toàn là máu, nhưng anh lại không cảm thấy đau đớn gì: “Bao lâu rồi?” Anh muốn Bùi Minh Vũ cho anh một câu trả lời chính xác.

  “Ngư Lạc Tuấn trộn cái thứ này vào trong cơm, từ ngày đầu tiên cô ấy đến Ô Khảm đã bắt đầu dùng rồi.”

  “Chết tiệt.” Sắc mặt Lê Minh Tùng tím bầm, lại một cú đấm mạnh vào tường nữa, cú đấm này khiến Bùi Minh Vũ ngây người, lại nghe thấy anh nói: “Tại sao lại không nói tôi biết những chuyện này sớm hơn?”

  “Cô ấy không muốn anh phải lo lắng, cũng không muốn để bọn trẻ biết chuyện này, cô ấy muốn cai rồi, nhưng, đây không phải là loại thuốc phiện tầm thường, là nụ cười thiên sứ mà Ngư Lạc Tuấn mới pha chế, tôi đã thử rồi, rất khó cai.”

  “Anh thử cai rồi?” Lê Minh Tùng nhìn qua Bùi Minh Vũ, có chút không tin.

  “Đúng vậy, tôi cũng đang dùng, chỉ là thời gian dùng không lâu bằng Thanh Thu, từ ngày biết cô ấy bị nghiện tôi đã dùng, tôi... cũng không thể cai được.” Cuối cùng, Bùi Minh Vũ cũng thừa nhận.

  “Không được, nhất định phải cai, nhất định sẽ có cách.”

  “Phương pháp pha chế đã điều tra được khá khá rồi, chỉ có cách giải là không thể điều tra được gì, tôi đã thử dùng thuốc, kết quả rất không ổn, không thể cai được.” Bùi Minh Vũ thẳng thắn nói.

  “Chính là vì cô ấy mà anh hút thứ này sao?” Lê Minh Tùng nhẹ giọng hỏi, trong nháy mắt cảm thấy một Bùi Minh Vũ trước mặt rất cao thượng, Bùi Minh Vũ vì Thanh Thu, quả thật chuyện gì cũng làm, điều này khiến anh bỗng nhiên có chút hổ thẹn.

  “Cũng không hẳn là vậy, tôi chỉ là không muốn thứ này làm hại những người khác nữa.”

  Bùi Minh Vũ nói chuyện hời hợt, nhưng Lê Minh Tùng quen biết anh lâu như vậy, anh hiểu rõ tình cảm Bùi Minh Vũ dành cho Thanh Thu là hơn ai hết.

  Tình yêu mãnh liệt như thủy triều, anh ta không bao giờ rút lui.

  Cũng chính vì vậy mà mỗi lần nhìn thấy Bùi Minh Vũ và Thanh Thu ở bên cạnh nhau anh mới không kìm được sự đau đớn, thế nào cũng không bỏ được tình cảm đó.

  Khi hai người nói chuyện, Thanh Thu đã dùng xong thứ thuốc độc kia, lúc này đang mơ mơ màng màng ngẩng đầu nhìn hai người đàn ông trước mặt, Lê Minh Tùng biết rồi, anh biết hết cả rồi.
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 265: THẬT SỰ KHÔNG CẦN

  Gục đầu khóc nức nở, dường như mọi uất ức bao lâu nay của cô trong khoảnh khắc này được giải tỏa vậy, cô cứ khóc, khóc mãi không muốn ngừng.

  Thì ra, cô cũng yếu đuối như vậy, điều này cũng khiến người ta sững sờ, thấy cô như vậy, Lê Minh Tùng cúi người muốn ôm cô, “Đi thôi, anh đưa em về nhà.”

  “Lê Minh Tùng, người anh toàn là máu thế kia, anh nên đi xử lý vết thương của anh đi, còn về Thanh Thu, cứ để cô ấy ở đây yên tĩnh nghỉ ngơi là được rồi.” Bùi Minh Vũ lại đang đuổi khách sao, anh không muốn một Thanh Thu yếu đuối dễ tổn thương như vậy ở bên cạnh Lê Minh Tùng.

  Lê Minh Tùng khẽ cười, “Vết thương của tôi không liên quan gì đến anh.”

  Chuyện gì mà lại không liên quan đến anh ta, trái tim Bùi Minh Vũ khẽ run: “Anh đừng quên, vết đạn là do tôi bắn đó.”

  “Sao nào? Anh muốn ngồi tù sao?” Anh hoàn toàn không để ý lời của Bùi Minh Vũ, anh vừa nói vừa vẫn muốn gắng gượng bế Thanh Thu lên: “Tôi đưa cô ấy đi, anh và cô ấy đều phải cai nó, nhất định phải cai được.” Đôi môi anh khẽ cong lên ý cười, mọi thứ chỉ là ngụy biện, thật ra, tất cả mọi thứ đều có cách giải quyết, và anh sẽ có cách của riêng mình.

  “Anh...” Bùi Minh Vũ cạn lời, thật sự anh ta không sợ ngồi tù, nhưng nhiệm vụ của anh trong ba năm qua lại không phải là ngồi tù, mà là hoàn thành nhiệm vụ mà Ngư Lạc Tuấn giao cho anh, bằng không, chính anh sẽ là người hại cha anh và em gái anh, còn cả mẹ của Thanh Thu, anh không thể ích kỷ được, thật sự không thể ích kỷ, Lê Minh Tùng đã bế trọn cô sải bước rời khỏi căn phòng nhỏ này, sau lưng là Bùi Minh Vũ đứng im bất động, Lê Minh Tùng cuối cùng vẫn là bế Thanh Thu rời đi.

  Thanh Thu, sẽ không còn là thuộc về anh ta nữa rồi.

  Trước cửa, Lê Minh Tùng rõng rạc nói: “Chuyện này, là lỗi của tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm.” Anh là đàn ông, trách nhiệm anh nên gánh vác thì nhất định anh sẽ làm được, nhưng anh phải biết được trước kế hoạch của cô và Bùi Minh Vũ: “Ngày mai, lựa thời gian rồi chúng ta nói chuyện.”

  “Không cần thiết, Phương Thu sắp đến rồi, tôi nghĩ, anh sẽ rất bận, đợi qua mấy ngày nữa rồi nói.” Bùi Minh Vũ lạnh lùng, tận sâu trong đáy lòng anh vẫn là không nỡ, nhưng, không có ai hiểu được trái tim Thanh Thu hơn anh ta.

  Nhắm mắt bất lực, trái tim anh chưa từng đau như lúc này, “Đúng rồi, liên quan đến nụ cười thiên sứ, tôi sẽ đưa toàn bộ tài liệu nghiên cứu được cho anh, sẽ gửi vào mail cho anh, gửi xong tôi sẽ nhắn tin thông báo.” Anh sẽ làm tốt những chuyện anh nên làm, cho dù thế nào đi nữa, anh cũng không muốn từ bỏ Thanh Thu.

  Nhất định phải cai được, nhất định phải cai, nếu không cả cuộc đời này sẽ sống không bằng chết.

  Chỉ cần người còn sống là còn hi vọng, nhất định có hi vọng.

  Anh tin bản thân anh làm được, vậy thì Thanh Thu cũng nhất định làm được.

  “Được.” Lê Minh Tùng không muốn nói thêm nữa, bởi vì, anh đã không gượng được nữa rồi, toàn thân bắt đầu mềm nhũn ra không cố găng được nữa, vết đau ở eo càng ngày càng mưng mủ.

  “Bỏ em xuống.” Thanh Thu đã tỉnh lại rồi, thấy sắc mặt Lê Minh Tùng có chút trắng xanh, không ai có thể hiểu rõ vết thương của anh hơn cô.

  “Đừng động đậy.” Anh gằn thấp giọng, khiến cô im bặt, dường như sự im lặng của cô càng khiến anh rối loạn.

  “Anh Minh Tùng, sao anh lại tới đây?” Lê Minh Tùng mới bước được một bước, bỗng chốc bên cạnh vang tới giọng nói của Bùi Linh Linh, khiến bước chân anh khựng lại.

  “Anh đến đưa Thanh Thu đi.”

  “Anh Minh Tùng, chiều nay mẹ em còn có cả dì, cả chị họ sẽ đến đây đó, em phải đi sân bay đón họ, anh đi không?” Bùi Linh Linh nói chuyện có chút vui mừng, cuối cùng cũng sắp được gặp ba người thân rồi, cô đã rất nhiều năm rồi chưa được gặp dì và chị họ.

  Thanh Thu lặng lẽ nghe, cô nghĩ Lê Minh Tùng nhất định sẽ đi, bởi vì Phương Thu, Phương Thu đến rồi, anh sao có thể không đi được?

  Trong lúc Thanh Thu nghĩ như vậy, giọng người đàn ông lạnh nhạt vang lên: “Không đi.” Sau đó, không chút do dự đi về phía cầu thang.

  Sau lưng anh, Bùi Linh Linh có chút ngạc nhiên: “Anh Minh Tùng, anh thật sự không đi đón họ sao?” Cô ta không tin, dẫu sao thì mẹ và dì cũng là người lớn, anh có thể không đón chị họ, nhưng cũng không thể không đón mẹ và dì được.

  “Em đi là được rồi, giúp anh gửi lời hỏi thăm đến mẹ và dì nhé, có thời gian, anh sẽ đến thăm họ.” Anh vừa đi vừa nói, nhưng từ đầu đến cuối không hề nhắc đến tên của Phương Thu, giống như thể anh và Phương Thu đã không hề có quan hệ gì vậy.

  Thanh Thu không nói gì, cô không hiểu, cô luôn cho rằng anh sẽ đi đến sân bay để được gặp Phương Thu, anh gặp Phương Thu, mỗi lần đều mất kiểm soát, nhưng lần này, anh lại để cô đoán sai, anh lại không chút phản ứng gì với sự xuất hiện của Phương Thu, điều này thật sự khiến cô không tài hiểu nổi.

  Một trái tim loạn nhịp, đập thình thịch thình thịch, vang vọng như vậy nặng nề như vậy, anh bế cô đến trước xe.

  Ngay lúc anh mất cảnh giác, cô bỗng nhiên dùng lực, sau đó nhảy xuống khỏi người Lê Minh Tùng, một tay cướp nhanh chìa khóa xe trong tay anh, sau đó hiên ngang đứng trước mặt anh, “Nếu để em lái xe, em sẽ đi theo anh, nếu anh lái xe, thì em sẽ không theo anh.”

  Anh đang bị thương, lời cảnh cáo của bác sĩ Giang anh không nghe thấy sao? Sao lại cứ như một đứa trẻ con muốn xuống giường chạy nhảy vậy? Anh không biết cô và những người quan tâm anh sẽ lo lắng sao?

  Anh ngước mắt mệt mỏi, sau đó nhẹ nhàng nói: “Được, em lái xe, nhưng, em cũng phải hứa với anh từ nay về sau không được phép bỏ đi nữa.”

  Cô gật đầu, bây giờ, sẽ đổi lại là cô chăm sóc anh, dìu anh ngồi vào ghế phụ, quay người rồi nhanh chân vòng qua xe, ngồi ổn định, lái xe, sau đó vẫy tay với Ngô bên ngoài: “Gọi ngay bác sĩ Giang đến.” Có những lúc, anh còn cố chấp hơn cô, còn bảo thủ hơn cô, cô đều biết.

  Lê Minh Tùng nhắm mắt, trong lúc này đột nhiên anh lại tin tưởng Thanh Thu như vậy, tin cô nhất định sẽ đưa anh về nhà.

  Thật ra vừa nãy anh chỉ đang cố gắng gượng mà thôi.

  Một ngày lại một ngày, đến tận hai ngày anh gắng gượng.

  Thanh Thu nhìn người đàn ông đang mệt mỏi nhắm mắt với khuôn mặt trắng bệnh, cô nhẹ nhàng nói: “Ngủ đi, em luôn bên cạnh anh.”

  Anh không muốn ngủ, nhưng sự mệt mỏi tràn ngập khắp cơ thể anh, khiến anh rất nhanh chìm vào giấc mơ, trong mơ chính là đoạn đường từ tiệm gỗ đến địa bàn của anh, giấc mơ của anh lại là cảnh tượng đêm đó, một cô gái trèo lên xe của anh đòi anh dẫn cô ấy đi…

  Thế là, anh chở cô gái đó đi, đưa cô ấy vào cuộc sống của anh, không thể chia lìa.

  Khi anh tỉnh lại là đã là buổi chiều, người phụ nữ yên lặng ngủ cạnh giường anh, vẻ đẹp kiều diễm trước mắt, tay anh nhấc lên lại đặt xuống, cuối cùng vẫn là không muốn làm phiền giấc ngủ của cô, đành lặng lẽ ngồi đó nhìn cô, lại đau lòng như vậy.

  Thật đau lòng, thật đau lòng.

  Cũng không biết nhìn bao lâu, ánh mắt của anh từ đầu đến cuối không rời cô chút nào.

  Thanh Thu tỉnh lại rồi, là bị tiếng chuông điện thoại của Lê Minh Tùng làm cho tỉnh giấc, dụi dụi mắt, ánh mắt cô dừng trên chiếc điện thoại trên đầu giường, “Sao lại không nghe?”

  “Không cần thiết, có phải là đã đánh thức em phải không? Nếu phải, vậy anh để anh tắt nguồn.”

  “Không phải, đừng tắt máy, lỡ may có người có chuyện quan trọng gì muốn tìm anh thì sao, lại không phải lo lắng sao.” Nhìn đồng hồ treo trên tường, đã bốn giờ rồi, Phương Thu chắc cũng đã xuống máy bay rồi.

  “Haha...” Nằm trên gối, người đàn ông cười phá lên, ngón tay búng vào trán Thanh Thu, “Đang ghen tị à?”

  “Không có nha.” Cô cúi đầu, có cảm giác bị anh nhìn thấu vậy, cho dù là anh biết, anh cũng không cần phải thẳng thừng hỏi cô vậy chứ, Lê Minh Tùng, anh thật xấu xa.

  “Còn nói không có, em xem, em còn không dám nhìn thẳng vào anh nữa kìa.”

  “Đâu có?” Cô bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn thẳng vào mắt anh, thế nhưng, khuôn mặt đỏ ửng của cô lại bán đứng cô, khiến cô xấu hổ không có hố nào mà chui xuống được.

  Ánh mắt anh nhìn cô rất lâu, sau đó, anh nhẹ nhàng nói: “Thật ra, tất cả nguyên nhân những chuyện này đều là vì cô ấy, cô ấy thật sự không nên đến, anh sẽ không gặp cô ấy lần nào nữa, cả đời này, mãi mãi không muốn gặp lại.”

  Thanh Thu ngây người, trong lời nói của anh mang đầy cảm giác đau thương và buồn bã, điều này cô từ trước đến nay chưa từng nghe thấy, “Nhưng, như vậy không tốt lắm?”

  “Sao lại không tốt, Bùi Minh Vũ là vì anh, em là vì Bùi Minh Vũ, nhưng, anh lại vì ai đây? Anh vì cô ta, Thanh Thu, anh sai rồi, lần này anh thật sự sai rồi, là anh hại hai người.” Từ khi tỉnh lại, anh luôn xem xét lại bản thân, anh thật sự sai rồi, rất sai, từng coi là tất cả, nhưng cũng bị người yêu nhất cho một đòn trí mạng, nếu không phải là người anh em Sa Duy Hân giúp anh, chỉ e là vụ tai nạn đó anh hoàn toàn không thể vượt qua được, giúp anh bây giờ vẫn còn sự sống, cũng may, Sa Duy Hân không hề vội vàng muốn đòi lại số tiền vay kia, bằng không, công ty anh sẽ vì số tiền đó mà khủng hoảng mất.

  Con người, nhất là khi bản thân mắc sai lầm, làm sai chuyện gì đó cũng không thể quay đầu lại như trước được, anh cũng như vậy, vậy thì Phương Thu cũng sẽ đi theo vết xe đó của anh.

  Không ai hiểu có thể hiểu rõ hành vi của Phương Thu trong chuyện này hơn anh, cô ta đều biết rõ, cô ta lại mặc kệ bản thân để lừa anh, lừa anh nhiều tiền đến vậy, hôm nay cô ta đã đến rồi, cô ta nói phải trả lại anh tiền.

  Ha ha ha, nhưng anh đã không còn cần nữa rồi, thật sự không cần nữa rồi.

  Dùng nước cờ tình yêu để lừa anh, anh sai một lần nhưng không thể bị lừa lần thứ hai, anh là đàn ông, anh không cho phép bản thân lại mắc sai lầm như trước một lần nữa.

  Đều nói hoa hồng có gai, đều nói hoa hồng đẹp, anh bây giờ lại cảm thấy Phương Thu không hề xứng với cái tên hoa hồng này.

  Nhưng anh tỉnh ngộ có chút muộn màng, chỉ là cái giá này, lại gây hại cho Bùi Minh Vũ và Thanh Thu, anh, thật sự đã rất sai rồi.

  Thật sự rất sai rồi, đập đập trán, anh lại đưa tay nắm chặt tay Thanh Thu: “Người phụ nữ đó, anh không muốn gặp lại nữa, cũng đề nghị em không nhắc lại chuyện này.” Hai chữ “đè nghị”, có thể thấy anh không muốn gặp Phương Thu như thế nào, Thanh Thu không hiểu, nhưng nhìn anh cau mày đau khổ, cô cuối cùng cũng không thể hỏi ra được câu tại sao.

  Tỉnh rồi lại ngồi không vững, lấy một quả táo gọt vỏ, vỏ táo từng vòng từng vòng rủ dưới tay cô, quả táo gọt vỏ trắng muốt nhìn rất ngon, cô tỉ mỉ gọt, lại cắt thành những miếng nhỏ bày lên đĩa, cắm dĩa vào miếng táo: “Minh Tùng, ăn chút gì đi.” Hai ngày này, cô hại anh thê thảm, trời mới biết được vết thương của anh lại một lần nữa rách ra làm cô đau lòng như thế nào.

  “Tay đau.” Mắt anh không hề ngước lên, anh thấp giọng nói.

  Lúc này cô mới cắm một xiên táo đưa cho anh, bỗng nhiên nhớ lại anh vừa nãy vẫn còn nắm tay cô, “Lê Minh Tùng, anh lừa em.”
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 266: TRÁI TIM ĐAU ĐỚN

  “Không có, là bây giờ mới đau, vừa nãy không đau.” Khóe mắt anh khẽ cong lên: “Toàn thân anh đều đau, đút cho anh ăn đi, ngoan nào, Thanh Thu.” Cô cạn lời cắm xiên táo, lại đút vào miệng anh, anh chỉ việc nhai thôi: “Như một đứa trẻ con.”

  “Anh thích.” Anh cười, khóe miệng đều là sự đắc ý.

  Nói đến trẻ con, cô bỗng nhiên rất nhớ Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, đã rất lâu rồi chưa gọi điện thoại cho bọn nhỏ: “Minh Tùng, em muốn nghe giọng nói của bọn trẻ.” Nói rồi, tay cô đặt ở bụng, năm đó cô có thể giữ Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, nhưng bây giờ, cô lại bất lực không thể giữ đứa bé trong bụng vẫn chưa thành hình này, nghĩ vậy, trong lòng không khỏi đau xót.

  Anh lấy điện thoại: “Gọi đi, bấm số thư thoại “1” chính là số phòng của bọn trẻ ở biệt thự, hôm nay là cuối tuần, bọn trẻ không phải đi học đâu.”

  Cô lấy điện thoại rồi ấn nút, nhưng tay vẫn không nhanh bằng mắt, số điện thoại gọi nhỡ trên màn hình là của Phương Thu, “Minh Tùng, vừa nãy là Phương Thu gọi điện đến.” Cô không kìm được sự tò mò vẫn là muốn hỏi anh.

  “Anh biết, em mau gọi cho Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh đi, anh cũng muốn nghe giọng của chúng.”

  Thanh Thu nhấn phím “1”, trong chốc lát điện thoại đã được kết nối, dường như bọn trẻ cũng đang đợi điện thoại của cô đến vậy, nhưng vừa mở miệng, thứ chúng nói gọi lại là tiếng gọi daddy: “Daddy, hai ngày bố chưa gọi điện cho bọn con rồi, daddy, bố không hề nói cho chúng con biết mommy bây giờ có khỏe không, daddy, bố không giữ lời.”

  Lời nói đáng yêu, nhưng Thanh Thu nghe thấy lại cảm thấy chua xót, thì ra anh hầu như ngày nào cũng gọi điện cho bọn trẻ, mỗi ngày đều báo cáo cho bọn trẻ rằng cô có đang ổn không, chỉ hai ngày nay, vì anh bị thương nên mới không gọi điện được: “Thùy Thùy, là mommy đây.”

  “Yeah, là mommy, mommy đang ở cạnh daddy sao? Phải không?”

  “Ừm, phải.” Cô cười, vừa nghe thấy giọng của bọn trẻ là có lại có cảm giác hạnh phúc.

  “Mommy, mommy đi công tác trở về nhanh vậy, daddy mới hôm trước nói mommy phải nửa năm sau mới quay về, lại không nghĩ mommy trở về nhanh như vậy đâu, mommy, bao giờ thì mommy đến thăm bọn con? Con với Quỳnh Quỳnh rất nhớ mẹ.”

  Nước mắt cô lập tức rơi xuống, không cai được nụ cười thiên xứ, cô hoàn toàn không thể quay lại, lắc đầu, cô hít một hơi sâu rồi không nói gì nữa.

  Lê Minh Tùng trong nháy mắt đã cướp điện thoại trong tay cô, sau đó dịu dàng ấm áp nói: “Daddy và mommy vẫn còn một số chuyện phải xử lý, chắc khoảng ba tháng, đến lúc đó, daddy và mommy sẽ cùng trở về, còn phải mua thật nhiều thật nhiều quà cho Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh nữa chứ nhỉ.”

  “Chúng con không cần quà, chúng con chỉ cần daddy với mommy thôi.”

  Thanh Thu cũng không nghe rõ anh và bọn trẻ nói chuyện gì, chỉ biết rằng anh cho bọn trẻ một lời hứa là ba tháng, ba tháng, cô có thể cai được nụ cười thiên sứ sao?

  Cô thật sự không chắc chắn, nhưng biểu cảm của Lê Minh Tùng khi nói chuyện lại chắc chắn đến vậy.

  Bỏ đi, mặc anh đi, bây giờ cô thật sự rất mệt, khi trong giây lát phát hiện anh đã biết tất cả, cô lại không muốn lo lắng bất cứ thứ gì, có anh ở đây, cô luôn cảm thấy an tâm, ngay cả khi bây giờ anh bị thương thì vẫn vậy, vẫn tin tưởng anh.

  Rất lâu sau, Lê Minh Tùng quay ra nhìn người phụ nữ đang ngây người rơi lệ, anh dịu dàng nói: “Có muốn nói vài câu nữa không?”

  Cô lập tức xua tay, bây giờ cô mà nói gì đó thì tuyệt đối không đúng, cho nên, nói gì cũng không được cho bọn trẻ nghe thấy.

  “Vậy anh cúp máy nhé?”

  “Ừm.” Cô nhẹ giọng, lại sợ anh không nghe thấy lại nên liên tiếp gật đầu.

  Anh lại nói với bọn trẻ vài câu, liền tắt máy, ánh mắt lại có sự âu lo: “Sao nào? Là vì bọn trẻ hay là vì thiên sứ đây?”

  Thiên sứ, một cái tên nghe hay biết bao, nhưng lại hại cô bây giờ đến muốn gặp bọn trẻ cũng không dám gặp: “Không giữ đứa trẻ, được không?”

  “Được, vậy đợi vài hôm nữa, đợi vết thương anh tốt hơn một chút, anh đi cùng em, sau đó...” Sau đó anh sẽ chăm sóc cô khi cô phá thai, anh sẽ bù đắp cho cô khi cô sinh Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, có thể bù đắp bao nhiêu thì bù đắp bấy nhiêu, nếu không khi nhìn thấy cô, anh luôn cảm thấy anh nợ cô rất nhiều rất nhiều.

  Cuối cùng anh cũng đồng ý rồi, điều đó khiến nước mắt của cô càng chảy nhiều hơn, cô hít một hơi thật sâu rồi nói: “Thật ra, em cũng không muốn, nhưng...”

  Tay anh nắm chặt tay cô: “Đừng sợ, cho anh ba tháng, em sẽ cai được thôi, anh sẽ luôn bên cạnh em.” Giọng nói kiên định, cho cô cảm giác an tâm, lực khi anh nắm tay cô giúp cô tin tưởng, có anh bên cạnh, cô nhất định sẽ cai được.

  Có khó thế nào đi chăng nữa cô vẫn sẽ làm được.

  Có lẽ, trong một khoảng thời gian ngắn ngủi mà đạt được thỏa thuận, cô bỗng nhiên cảm thấy hối hận khi không nói với anh, nếu sớm nói một chút, thì cô cũng không cần dùng cái thứ thuốc hại chết người kia lâu như vậy.

  Nhưng ban đầu, là cô thật sự không muốn khiến anh phải lo lắng.

  Nhưng bây giờ, ánh mắt của anh lại nói cho cô biết, anh nhất định sẽ có cách, cũng giống như chuyện anh đến Ô Khảm đưa cô trở về vậy, anh thật sự có cách.

  Cửa, vọng đến tiếng gõ cửa nhẹ nhàng, Lê Minh Tùng lạnh nhạt nói: “Vào đi.”

  Ngô lập tức mở cửa đi vào, nhưng nhìn thấy Thanh Thu nên anh không nói ngay.

  Thanh Thu biết ý, đứng dạy muốn rời đi: “Minh Tùng, em đói rồi, em xuống bếp tìm gì đó ăn đây.” Viện cơ tùy ý, nhưng tuyệt đối phải hợp lý.

  Nhưng, Lê Minh Tùng lại nói: “Đừng đi, ngồi ở đây đợi đi, muốn ăn gì, anh sẽ bảo nhà bếp làm rồi mang tới đây.”

  Cô nhìn Ngô có chút ngại ngùng, đành phải nói: “Anh và Ngô có chuyện cứ nói đi, em xuống nhà bếp ăn cũng vậy thôi mà.”

  “Chuyện của anh chính là chuyện của em, Ngô, cậu nói đi.” Lê Minh Tùng cau mày, chính là không muốn giấu diếm cô chuyện gì nên để Ngô báo cáo.

  Ngô lại nhìn qua Thanh Thu, lúc này mới nói: “Phương Thu xảy ra chuyện rồi.”

  Sáu từ đó, Thanh Thu cảm thấy Lê Minh Tùng trên giường nhất định sẽ nhảy xuống, anh quan tâm Phương Thu như vậy, nhưng anh lại không hề, mặc dù ánh mắt hơi khác nhưng lại lạnh nhạt nói: “Chuyện của cô ấy về sau không cần báo cáo tôi nữa, số điện thoại của cô ấy tôi cũng sẽ chặn, cô ấy đến, cứ trực tiếp chặn ở ngoài cửa là được rồi, tôi sẽ không gặp cô ấy.” Nói xong liền nhấn chuông: “Bảo nhà bếp làm chút cháo sò, còn nữa thêm một phần salat táo rồi mang đến đây.”

  Lê Minh Tùng rất bình tĩnh dặn dò tất cả mọi chuyện, Ngô dường như vẫn muốn nói gì đó, nhưng thấy biểu cảm của Lê Minh Tùng, lúc này mới lắc đầu lui đi.

  Thấy Ngô lắc đầu, Thanh Thu có một dự cảm rất không hay, nếu không, Ngô cũng không gấp gáp chạy đến báo cho Lê Minh Tùng như vậy, “Ngô, Phương Thu đã xảy ra chuyện gì?” Lê Minh Tùng không hỏi, nhưng cô lại muốn hỏi, bởi vì, ánh mắt do dự lúc nãy của Lê Minh Tùng hoàn toàn không qua nổi cô, đối với mọi thứ của Phương Thu, anh vẫn là rất quan tâm, nhưng rốt cuộc tại sao anh lại bỗng nhiên chuyển thái độ ghét bỏ Phương Thu đến vậy thì cô cũng không rõ.

  Anh không nói, thì cô cũng không biết chuyện gì cả.

  “Điều này...” Ngô nhìn Lê Minh Tùng, trong chớp mắt lại có ý như không dám nói.

  Lê Minh Tùng lại cúi đầu nhìn về điện thoại: “Ra ngoài, tôi sẽ chặn số điện thoại của cô ta, đã nói là không muốn gặp thì sau này đừng bao giờ nhắc đến tên cô ta trước mặt tôi.” Theo đó, tay anh ấn nút, thật sự đã để số điện thoại của Phương Thu vào trạng thái chặn.

  Thao tác ấn chỉ trong nháy mắt, ngón tay anh khẽ run, nhưng rồi, anh thở phào nhẹ nhõm, vẫn luôn phải quên đi mọi thứ trong quá khứ mới có thể có bắt đầu mới, nếu không phải là cô ấy, thì Thanh Thu và Bùi Minh Vũ cũng không phải chịu sự đau khổ như bây giờ.

  Một chút nợ nần, anh đã không cần cô trả nữa rồi.

  Đó chính là dấu hiệu đoạn tuyệt với cô ta, nhưng cô vẫn chưa hiểu, vẫn không tài nào hiểu nổi.

  Thanh Thu vẫn là chạy đuổi theo, cho dù Lê Minh Tùng trên giường vẫn luôn gọi cô, cô cũng không nghe mà bất chấp chạy đuổi theo Ngô: “Ngô, đã xảy ra chuyện gì với Phương Thu rồi?”

  “Tai nạn xe.”

  “Bây giờ sao rồi?”

  “Đang cấp cứu trong bệnh viện, tôi cũng không rõ tình hình cụ thể ra sao.”

  “Là ai đã báo cho anh?”

  “Không biết, là giọng của một người phụ nữ lạ, cô ấy lấy điện thoại của Phương Thu gọi cho tôi, cô ấy nói tổng tài không nghe điện thoại, ban đầu tôi cũng không muốn xen vào, nhưng trước đây sếp đối với...” Ngô nói những lời có chút ngại ngùng: “Cô xem, tôi không nên nói những chuyện này với cô, tôi đi trước đây.”

  Ngô đi rồi, trong hành lang trống rỗng, Lê Minh Tùng đứng trước cửa như một bức tượng, tất cả những chuyện này chỉ cần không có sự dặn dò của Lê Minh Tùng thì sẽ không liên quan gì đến bọn họ.

  Cô vẫn luôn không thích Phương Thu, nhưng cô, cũng chưa từng hận Phương Thu.

  Quan hệ của cô và Phương Thu vẫn lạnh nhạt như nước.

  Nhưng cho dù là người qua đường, khi nhìn thấy đối phương bị nguy hiểm, cô cũng sẽ giơ tay giúp đỡ, vậy thì lúc này, nếu đã biết Phương Thu bị tai nạn xe, cô lại thật sự không thể làm ngơ.

  Mở cửa phòng, bước chân nặng nề đi vào, cô đứng trước người Lê Minh Tùng: “Minh Tùng, Phương Thu cô ấy...”

  “Anh không muốn nghe, em không nghe thấy lời cảnh cáo của anh sao?” Lê Minh Tùng gắt lên, trong đáy lòng bắt đầu rối răm, nhất định là đã xảy ra chuyện gì thật sự nghiêm trọng rồi, nếu không sắc mặt khi bước vào của Thanh Thu cũng không nặng nề như vậy, trong chớp mắt, anh đã thật sự có chút lo lắng.

  Rõ ràng đã nói sẽ từ bỏ cô ta, rõ ràng đã nói sẽ không muốn gặp cô ta, nhưng thời khắc này nhìn thấy biểu cảm của Thanh Thu, trong trái tim anh lại dấy lên cảm giác lo âu phiền muộn, vẫn là mong không xảy ra chuyện gì.

  Cắn răng, cũng không quan tâm Lê Minh Tùng đang gắt lên hay không, Thanh Thu vẫn nói: “Phương Thu bị tai nạn xe, bây giờ đang cấp cứu trong bệnh viện...”

  Tay cầm điện thoại bỗng chốc run lên, sau đó điện thoại trên chăn cũng im lìm, lại lần nữa nằm yên trong đó.

  Không được, thật sự không được, từng đợt từng đợt nó với bản thân, trái tim Lê Minh Tùng đang đấu tranh, đấu tranh để không bị lời nói của Thanh Thu phá vỡ sự bình tĩnh trước đó của anh.

  Nhưng, “tai nạ xe”, ba chữ này lại cứ luôn lẩn quẩn trong đầu anh, không thể nghĩ được gì.

  “Minh Tùng, cô ấy ở đâu một thân một mình, vừa đến là chạy ngay đến chỗ anh, nếu anh không muốn gặp cô ấy thì anh không gặp, nếu anh không muốn nói chuyện với cô ấy vậy thì anh không nói, nhưng, anh không thể để cô ấy chết ở cái thành phố này mà không quản được, anh quen biết rộng, chít ít anh cũng có lời nói nhờ bác sĩ nhờ bệnh viện chăm sóc tốt chô cô ấy, ít nhất cúng phải để cô ấy sống, cô ấy vẫn còn đứa nhỏ, lẽ nào anh muốn để con cô ấy mới bé vậy mà mất đi mẹ sao? Minh Tùng, em tin là anh lại vô tình đến vậy.” Cô nói, từng từ từng từ khắc sau vào trong trái tim Lê Minh Tùng, khiến trái tim anh khẽ rung, đúng vậy, Thanh Thu nói đúng, ngược lại là anh đã quá nhỏ nhen rồi.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 267:ANH LÀ ĐÀN ÔNG

  Anh là đàn ông, đàn ông phải độ lượng, suy nghĩ một lát, liền nói: “Gọi Ngô đến đây.”

  Thanh Thu ra ngoài, cô gọi Ngô đến, mặc Lê Minh Tùng dặn dò Ngô, lần này cô thật sự xuống nhà bếp, cô muốn tự mình nấu thứ mình thích ăn.

  Không phải cô độ lượng, mà là cô không thể nhìn Phương Thu thật sự chết ở đây.

  Lê Minh Tùng dặn nhà bếp làm cháo sò, cô lại tự mình làm cháo thịt nạc, thêm chút rau xanh, chỉ cho một ít thịt, vết thương của anh như vậy, thật sự không thể ăn sò, cháo anh dặn làm đều là vì cô mà thôi, lại nhớ lại khoảng thời gian ở đảo Hỏa Sơn, lần đó anh cũng gọi rất nhiều cháo cho Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, hình như lần đó cô đã ăn sò nhiều hơn so với mọi khi, lại đã lâu như vậy không nhớ, lại là những chuyện rất vụn vặt, cô lại nhớ cô thích ăn sò, đáy lòng có chút ấm áp, cô cảm thấy bản thân lại chìm vào trong tình cảm của anh, rõ ràng biết đó là thứ không tốt, nhưng lại không kìm lòng được mà chìm đắm vào, không thể thoát khỏi.

  Đích thân bưng bát cháo vào phòng anh, cả phòng đầy một mùi cháo thơm, anh lại đang nhắm mắt, dường như đang suy nghĩ, nghe thấy tiếng cửa mở, mắt anh vẫn không mở, Lê Minh Tùng liền nói: “Ngô, có tin tức gì từ phòng phẫu thuật chưa?”

  Cô lặng lẽ không nói gì đi đến trước giường, sau đó mới thấp giọng nói: “Là em, em nấu cho anh bát cháo thịt, anh ăn chút đi.”

  Anh cuối cùng vẫn là không từ bỏ được Phương Thu, dù sao đó cũng là thứ tình cảm suốt bao năm qua.

  Sao có thể nói quên là quên được chứ?

  Cô cười thấu hiểu: “Nếu thật sự trong chốc lát anh đã quên được, như vậy lại bạc tình biết bao, như vậy sẽ dọa em đó.”

  “Thanh Thu...” Lê Minh Tùng thật sự không biết nên nói gì cho phải, chỉ gọi tên cô, “Anh xin lỗi.”

  “Năm đó em bị tai nạn xe anh đã cứu em, hôm nay, cũng chỉ là gọi cuộc điện thoại thôi mà, điều này thật sự là anh nên làm, đừng nói xin lỗi, giữa chúng ta, không cần phải như vậy đâu.” Cô nói nhỏ, cảm thấy bản thân có phải là có chút tự đa tình, lại không hề nghĩ đến anh sẽ nắm chặt tay cô, sau đó kéo cô ngồi trước giường, “Bùi Minh Vũ nói đúng, em thật sự là một viên ngọc bội, tại sao anh lại không phát hiện ra từ sớm chứ?”

  Cô cười, đặt bát cháo trên chiếc bàn nhỏ trên đầu giường anh, “Anh ăn đi, vừa nãy em có đặt bát cháo một lúc trong nước lạnh rồi, như vậy anh mới ăn được, không nóng lắm đâu.”

  Anh từng thìa từng thìa đút vào miệng, ánh mắt luôn có chút không tự giác được mà nhìn điện thoại, cô lại cười, “Số điện đó vẫn là giữ lại đi, thật ra chuyện gì cũng để trong lòng rồi, số điện thoại đó có hay không thật sự không quan trọng.” Thế là, cô lấy điện thoại, chuyển số điện thoại anh vừa chặn vào danh sách liên lạc bình thường của anh, vẫn lưu với hai cái tên đó: Phương Thu.

  Lưu lại xong, ngón tay cô liền lướt xuống, “Minh Tùng, trong điện thoại của anh lưu rất nhiều số điện thoại nha.” Phần lớn là số điện thoại của khách hàng làm ăn, cô lướt qua lại thấy không có gì hay, nhưng đúng lúc đang muốn tắt đi, bỗng nhiên, “Hoàng Cảnh Hưng” ba chữ này lại đập vào mắt cô, đã rất lâu rồi cô không có tin tức gì của Hoàng Cảnh Hưng, lại chưa từng nghĩ Lê Minh Tùng có số điện thoại của Hoàng Cảnh Hưng, “Minh Tùng, anh và Hoàng Cảnh Hưng có nói chuyện với nhau sao?” Cô rất bình thản hỏi chuyện của Hoàng Cảnh Hưng, đã lâu như vậy, cô muốn biết Hoàng Cảnh Hưng có ổn không lại phải thông qua Lê Minh Tùng, nhưng cô vẫn muốn hỏi, dẫu sao, Hoàng Cảnh Hưng cũng là mối tình đầu của cô, phụ nữ luôn khó quên mối tình đầu, cô cũng không ngoại lệ.

  “Ừm, có chút qua lại, anh ta mở một công ty nhỏ, chuyện làm ăn bây giờ của anh ta cũng không tồi, chỉ là...” Anh đang nói lại đột nhiên dừng lại, giống như vừa nghĩ ra chuyện ra không nên nói vậy.

  Trái tim cô khẽ rung, “Chỉ là cái gì?”

  “Trọng Thanh Thu, sao anh chưa từng thấy em quan tâm anh như vậy nhỉ?”

  “Sao lại không có, không phải vừa nãy em đã tự mình nấu cho anh một báo cháo sao? Anh là người đầu tiên em tự mình nấu cháo cho đó.”

  “Bùi Minh Vũ cũng không có sao?”

  “Không có.” Hồi đó khi Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh còn nhỏ, cô rất ít khi nấu cơm, ngược lại là cô bảo mẫu mà Bùi Minh Vũ thuê đến nấu.

  Lê Minh Tùng lại múc một thìa cháo, “Ừm, ngon, đi múc thêm cho anh một bát nữa.”

  “Không cần, anh nói cho hết cái câu mà anh đang nói dở đi.”

  “Trời ơi...” Lê Minh Tùng thở dài: “Trọng Thanh Thu à, bây giờ anh bị em bắt nạt quá rồi, chuyện anh không muốn nói em lại càng ép anh nói, được rồi, Cận Như Tuyết luôn làm khó dễ cho công ty của anh ấy, bây giờ anh ấy rất khó khăn.”

  “Sao lại thể được?” Thanh Thu không tin mà hỏi lại.

  “Em thật sự muốn biết lý do?”

  “Đương nhiên.” Cô mở to mắt, đợi anh cho cô câu trả lời.

  “Bởi vì Hoàng Cảnh Hưng không chịu quay lại, cho nên, Cận Như Tuyết nói cho cả thành phố F rằng không ai được hợp tác cùng anh ấy.”

  “Anh ấy có thể rời khỏi thành phố F mà.” Chuyện này thì có gì chứ, đơn giản mà nhỉ.

  “Nhưng anh ấy, lại không rời đi.”

  Cô ngạc nhiên, cuối cùng cũng hiểu được tại sao Lê Minh Tùng sau đó lại không muốn nhắc đến chuyện của Hoàng Cảnh Hưng.

  Người đàn ông đó, là người cô đã từng yêu nhất, bây giờ, vẫn sống tại thành phố F, chỉ muốn được cùng cô sống chung trong một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí.

  Nhưng cô và anh ta, thật sự đã không có khả năng nữa rồi.

  Đã từng nếm trải nhiều biến cố, trái tim đã không còn như thuở ban đầu nữa rồi.

  Nhưng trái tim bỗng có chút nhói đau, cô vẫn là không quên được anh ta, cũng giống như bây giờ Lê Minh Tùng khôngcó cách nào để quên được Phương Thu.

  Thì ra cuộc đời con người, chỉ cần trải nghiệm, thì sẽ khó tránh khỏi việc biến hồi ức thành tai họa, muốn buông bỏ cũng không thể.

  Nắm tay Lê Minh Tùng, cô khẽ nói: “Nếu hôm đó không gặp anh, anh nói xem, chúng ta vẫn có thể gặp được nhau không?”

  Lê Minh Tùng nhìn cô, chậm rãi nói: “Trên thế gian này, thứ đã từng xảy ra, thì sẽ không có nếu như.” Cho nên, cô đã được định sẵn phải gặp anh, sau đó, cùng anh đi đến ngày hôm nay.

  Cô ngây người, lấy bát cháo anh đã ăn hết đi múc một bát mới, trên đường đi, bên tai cô luôn phảng phất câu nói của anh.

  Cuối cùng cô cũng nghĩ thông rồi, trên thế giới này, thật sự là không có từ nếu như.

  Thời gian đã trôi qua cũng không thể lấy lại được.

  Đêm hôm đó, Ngô báo cáo, Phương Thu đã qua khỏi nguy kịch, còn Lê Minh Tùng cũng không rời phòng anh nửa bước, rõ ràng, anh đang dưỡng bệnh, vết thương của anh, thật sự không thể làm rách thêm lần nữa.

  Sáng sớm tỉnh dạy, Thanh Thu vẫn là ngủ trên giường anh, cho dù trước khi ngủ cô có nằm ở đâu, thì khi tỉnh dạy vẫn luôn nằm bên cạnh anh, tay anh vẫn nắm chặt tay cô, cho dù có ngủ say cũng không buông.

  Rón rén rút tay ra, tận sâu trong trái tim cô có chút bất lực, ánh mắt nhìn ra cửa sổ, trời thật sự đã sáng rồi, cô nghĩ sẽ rất nhanh thôi cô sẽ lên cơn thèm nụ cười thiên sứ, trong lòng bỗng có chút thấp thỏm, ở đây, chắc sẽ không có thứ đó.

  Khi cô đang thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ, giọng nói trầm thấp của anh truyền đến, “Trong chiếc túi trên bàn, đã mang đến đây rồi, sẽ cho em dùng thêm ba ngày nữa, rồi anh sẽ giúp em cắt đứt được thứ này, đến lúc đó, đừng hận anh nhé.”

  Cô quay đầu, bàn trên đầu giường quả nhiên là có một chiếc túi, lấy nó rồi đi vào nhà vệ sinh, chỉ ba ngày, qua ba ngày nữa anh sẽ có cách sao?

  Cô không biết anh sẽ làm như thế nào, nhưng trong giây phút này, cô tin tưởng anh hoàn toàn, cai thôi, đó cũng là điều cô muốn, nhưng cô thật sự có hơi nghi ngờ bản thân rằng mình có đủ dũng cảm đó không, thứ đó thật sự là một loại thuốc độc, đã nghiện rồi thì rất khó cai.

  Dùng vội vàng gấp gáp, ba ngày, thật sự chỉ có ba ngày sao?

  Bỗng nhiên trong lòng hụt hẫng, không dùng thứ nãy nữa cô không biết bản thân sẽ phản ứng ra sao, từ nhà vệ sinh đi ra, tất cả mọi thứ trong phòng vẫn như cũ, nhưng trong lòng cô có chút hỗ loạn, cô thật sự có thể cai sao? Cô bắt đầu không tin vào bản thân mình.

  Cả một ngày, cô luôn chìm đắm trong nụ cười thiên sứ, còn anh thì không ngừng gọi điện thoại, cô cũng không hỏi anh gọi điện cho ai, cũng không nghe anh đang nói gì.

  Đến tối, khi đến bữa tối, cô cho rằng người làm vẫn là mang cơm đến phòng anh, nhưng anh lại đột nhiên nói: “Dìu anh xuống phòng ăn.”

  “Hả?” Trong chốc lát cô không phản ứng lại.

  “Dìu anh đi ăn.” Anh cao giọng lặp lại.

  Cô không nói gì, dìu anh đến nhà ăn, trước bàn ăn, đã sớm có một người ngồi đó, nhìn qua đó mới phát hiện là Hy Điệp, Hy Điệp nhìn thấy cô liền khẽ gật đầu, trên khuôn mặt là nụ cười điềm tĩnh, dường như sự tổn thương mà Ngư Lạc Tuấn cho cô đã lành rồi, nhưng Thanh Thu hiểu rõ, một số nỗi đau là khắc sâu vào tận đáy lòng, cũng không thể nào mất đí được.

  “Thanh Thu, lâu rồi không gặp.”

  Cô mỉm cười, mới có hai ngày không gặp thôi mà, lại thật sự quên nhanh thế rồi sai, hai ngày này, đã xảy ra biết bao nhiêu chuyện.

  Hai người ngồi đối diện Hy Điệp, Lê Minh Tùng dặn dò người làm bày thức ăn lên, từng món từng món được dọn lên, anh từ đầu đến cuối cũng không nói với Hy Điệp một lời nào, còn Thanh Thu cũng đã dần dần đoán ra vì sao Hy Điệp lại đến đây.

  Trước đây Bùi Minh Vũ muốn cướp lấy Hy Điệp cũng từ tay anh ta là vì muốn Ngư Lạc Tuấn đưa công thức pha chế của nụ cười thiên sứ cho cô, vậy thì hôm nay, Lê Minh Tùng cũng ắt hẳn có suy nghĩ đó, đây là con đường ngắn nhất.

  Cô bỗng nhiên không kìm được mà nhớ lại ngày hôm đó khi cô đến gặp Hy Điệp, Hy Điệp đã nói cả đời này cũng không muốn gặp Ngư Lạc Tuấn, nhưng bây giờ, chỉ e là không thể do cô ta quyết là được rồi.

  Lặng lẽ ăn cơm, lại khó mà nuốt trôi, nhưng Hy Điệp lại ngược lại, cô tự nhiên hào phóng, ăn xong rồi, buông đũa rồi đi đến phòng trà trước, “Anh Minh Tùng, chị Thanh Thu, em đến phòng trà đợi mọi người, đến lúc đó, có chuyện gì thì cứ nói thẳng với nhau.”

  Thông minh như cô ta, thì sớm đã đoán được mục đích Lê Minh Tùng mời cô ăn cơm tối nay.

  Thanh Thu đã ăn no rồi, chậm rãi buông đũa, tay cô giật giật áo Lê Minh Tùng: “Đừng làm tổn thương gì đến Hy Điệp nha, được không?” người phụ nữ đã chịu qua một lần tổn thương, hôm nay, lại lần nữa bị người ta lợi dụng?

  Cô bỗng nhiên có chút chua xót, người phụ nữ trong mắt đàn ông thật sự không biết là thứ gì nữa?

  Dường như, không là thứ gì cả.

  Lê Minh Tùng tiếp tục uống bát nước canh: “Canh rất ngon, em uống một chút đi, tốt cho sức khỏe.” Anh hoàn toàn không trả lời câu hỏi của cô, lại chỉ vào bát canh trước mặt cô mà nói.

  “Em không muốn uống, Minh Tùng, anh nói cho em biết, có phải anh muốn lợi dụng Hy Điệp?”

  “Haha, cứ cho là thế đi, có điều, cũng không hẳn vậy, anh muốn giúp đỡ cô ấy.”

  “Giúp cái gì? Đem cô ấy tặng cho Ngư Lạc Tuấn sao? Lê Minh Tùng, như vậy là anh đang đem mỡ dâng lên miệng mèo đó, anh như vậy là đang hại cô ấy không phải là giúp cô ấy.” Cô có chút kích động, bởi vì cùng là phận phụ nữ, cho nên, cô tất nhiên là muốn giúp đỡ phụ nữ rồi.
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 268: CẢM GIÁC ĐAU KHỔ

  Cho dù Lê Minh Tùng là vì cô, cô cũng không muốn, dùng niềm vui và sự tự do của Hy Điệp để đổi lấy thứ kia, cô thật sự không cần, cũng không thấy vui.

  Lê Minh Tùng khẽ cười, không hề bị giọng điệu trong câu nói của cô mà làm cho phiền muộn hay tức giận: “Em biết không? Thật ra hôm đó trong những người ở Ô Khảm cũng có người của Ngư Lạc Tuấn, nếu không, chỉ dựa vào em và Hy Điệp, thì hai người sớm đã chết trăm lần rồi.”

  Trái tim cô bỗng đập mạnh, bỗng nhiên nhớ lại người đàn ông đã ngăn chặn mọi người hành hung cô ở Ô Khảm khi đó, sau đó người đàn ông đã chết rất thảm, trong chớp mắt cô đã hơi hiểu ra: “Ngư Lạc Tuấn, anh ta thích cô ấy?” Mặc dù hỏi vậy, nhưng giọng điệu của cô vẫn chứa đầy sự không tin, chuyện này sao có thể chứ?

  Cô và Hy Điệp, nhưng chỉ có cô là bị người ở Ô Khảm dẫn đi.

  Nhớ lại đêm đó, giống như một cơn ác mộng khiến cô lạnh người, cũng càng thương xót cho Hy Điệp hơn, vết thương của cô ấy sau này cô cũng không hỏi lại, cũng không biết có để lại sẹo gì không, nhưng những thứ này đã không quan trọng nữa rồi, trái tim đã bị tổn thương, thì khó có thể phục hồi lại như ban đầu.

  “Đúng vậy, cho nên, anh làm như vậy là đang giúp hai người họ, đều nói là khuyên vậy là nên khuyên ở lại hay khuyên rời xa đây, Thanh Thu, thật ra Hy Điệp ở chỗ anh ta cũng không vui.”

  “Vậy nếu Ngư Lạc Tuấn không thích cô ấy thì sao?” Cô vẫn là có chút không yên tâm, thế nào đi nữa cũng không muốn dâng Hy Điệp cho Ngư Lạc Tuấn.

  Lê Minh Tùng vỗ nhẹ vai cô: “Yên tâm, lát nữa anh sẽ nói chuyện chưng cầu ý kiến của Hy Điệp, nếu cô ấy không đồng ý, anh cũng sẽ không ép.”

  Dường như, anh thật sự đã suy nghĩ cho Hy Điệp, vậy cô còn gì để nói nữa, lặng lẽ đi cạnh anh đến phòng trà, Lê Minh Tùng ngồi ở vị trí chủ nhà, còn cô thì ngồi bên cạnh Hy Điệp, nhẹ nhàng cầm bàn tay bé nhỏ của Hy Điệp đặt vào lòng mình, lại thấy hơi lạnh, nhưng thời tiết mùa này lại nóng như vậy, cho dù bật điều hòa vẫn có cảm giác ngột ngạt bí bách, cô không biết cô phải nói gì, chỉ là đột nhiên có cảm giác nếu thật sự giao Hy Điệp cho Ngư Lạc Tuấn thì thật có lỗi với cô ấy.

  Lê Minh Tùng cũng không hề vội vàng nói chuyện, mà châm một điếu thuốc, bình thản hút vài hơi, đối diện anh, Hy Điệp đã đợi rất lâu lại mở miệng trước anh, “Anh ấy đến rồi, phải không?”

  Lê Minh Tùng khẽ cười, chỉ cần cô mở miệng, những chuyện còn lại sẽ rất đơn giản: “Không, anh ta không đến, có điều, điện thoại gọi đến thì ngày nào cũng có.” Nơi đây là địa bàn của anh, Ngư Lạc Tuấn cho dù có giỏi thế nào, cũng phải cân nhắc xem anh ta có đủ khả năng đối phó không đã chứ.

  Ở Ô Khảm, nơi đó là thiên hạ của Ngư Lạc Tuấn, nhưng rời khỏi Ô Khảm đến đại phận Trung Quốc, Ngư Lạc Tuấn sao có thể đấu lại anh.

  Lô vũ khí đó đã chứng minh thực lực của anh, anh có thể tặng cho Ngư Lạc Tuấn, cũng có thể hủy phá tất cả, không để lại cho Ngư Lạc Tuấn một chút nào.

  Lê Minh Tùng nói rất nhiều rất nhiều, Thanh Thu chỉ cho rằng Hy Điệp sẽ không đồng ý, nhưng không, Hy Điệp đã nhanh chóng đồng ý, hơn nữa cô thậm chí không biết Lê Minh Tùng là vì nụ cười thiên sứ trong cơ thể cô, nếu biết được, chỉ e rằng cô sẽ càng đồng ý hơn thôi.

  Đấu nhau, đánh nhau, cũng không biết thắng.

  Ngư Lạc Tuấn, sẽ đến sao?

  Cô không biết, nhưng cô tin Lê Minh Tùng, tin Hy Điệp.

  Một ngày.

  Hai ngày.

  Sáng sớm ngày thứ ba, Thanh Thu vẫn ngủ rất ngon, mũi hơi ngứa, khiến cô khó chịu mà đưa ta muốn lấy chiếc lông đang vướng mắc ở mũi cô, nhưng mới đưa tay lên, chiếc lông đó đã bay đi, “Lê Minh Tùng, anh thật xấu xa...” Mắt cô vẫn nhắm, nhưng đã đoán ra là ai.

  Khi đang cười muốn nhìn rõ anh, thì trên trán bỗng in lên một nụ hôn, “Heo lười, mau dạy đi.”

  Nụ hôn đó nhẹ nhàng như bồ công anh, trong chớp mắt đã kết thúc, nhưng lại lưu lại sự ấm áp, cô có chút giật mình, “Vẫn còn sớm mà?” Cô vẫn đang nằm trên giường anh, chỉ là hôm nay anh dạy sớm hơn cô.

  “Bữa sáng đã chuẩn bị xong rồi, vậy nên, nhân lúc còn đang nóng em mau dậy ăn đi.”

  Cô hít hít, mùi thơm phảng phất xung quanh mũi cô, mùi thơm này là mùi của cháo, mùi rau xanh, đang được bựng lại gần phòng cô, khiến cô nghi ngờ rằng liệu có phải hôm nay mặt trời mọc đằng đông không, anh lại có thể vì cô mà đến những chuyện nhỏ nhặt như vậy cũng sắp xếp ổn thỏa sao.

  Cầm lên chiếc thìa ngây người nhìn, anh ngồi cạnh cô: “Sao lại không ăn?” Ngẩng đầu nhìn anh, hôm nay anh rất lạ.

  Nhìn được sự nghi ngờ trong ánh mắt cô, anh khẽ nói: “Lát nữa hút cái này, anh cùng em đến bệnh viện, đứa bé, vẫn là nên bỏ đi.” Khi nói những lời này, giọng nói của anh rất nhẹ nhàng lúc trầm lúc bổng, cô thậm chí có thể cảm nhận thấy sự không lỡ, không nhẫn tâm của anh, nhưng, đứa trẻ này thật sự không thể giữ lại.

  Dùng bữa sáng xong, Ngô lái xe, còn Lê Minh Tùng thì được cô dìu lên xe, vốn không muốn anh đi, vì thấy vết thương của anh cũng mới lành lại, nhưng anh không chịu, nhất quyết muốn đi, vậy nên cô nhắc nhở Ngô lái xe chậm một chút.

  Đến sớm nhất cũng là người đầu tiên là phẫu thuật, còn là bác sĩ Lý nữa, nhìn thấy cô, bác sĩ Lý thở dài: “Vẫn là quyết định làm sao?” Câu hỏi này không biết là hỏi Thanh Thu hay là hỏi Lê Minh Tùng, cũng đúng lúc vết thương của Lê Minh Tùng cũng bắt đầu có chuyển biến tốt, do dó những cử động nhẹ sẽ không làm anh chảy máu nữa, cũng không có dấu hiệu để lại sẹo.

  Lê Minh Tùng cười mỉm: “Thật ra, chúng tôi đã có hai đứa con rồi, đứa bé này thật sự là ngoài ý muốn, tôi muốn đợi hai đứa nhỏ lớn hơn một chút nữa mới sinh tiếp, vậy nên, lần này nhờ cả vào bác sĩ Lý.”

  Bác sĩ Lý nghi hoặc nhìn Thanh Thu, cũng không lập tức trả lời gì, chỉ nói với cô: “Đi theo tôi.”

  Thanh Thu đi vào phòng phá thai, vẫn là chiếc giường đó, bác sĩ vẫn chưa nói gì cô đã cởi váy nằm lên trên: “Trọng Thanh Thu, cô nghĩ cho kỹ, nếu lần này tôi làm phẫu thuật thì đứa bé sẽ thật sự không còn đó, anh ta thật sự đồng ý sao?” Bác sĩ Lý vẫn nhớ bộ dạng ngăn cản của Lê Minh Tùng lần trước, cho nên lần này hai người thay đổi quyết định 180 độ khiến cô tưởng rằng mình đang nghe lầm.

  Cô gật đầu: “Ừm, đồng ý, cô xem, hôm nay anh ấy cũng đích thân đến cùng tôi đó.”

  “Được rồi, vậy chúng ta chuẩn bị bắt đầu, cô phải cố gắng thả lỏng bản thân hết sức có thể, không được động đậy linh tinh, nhớ chưa?”

  Thanh Thu nhắm mắt, trước tiên là nghe thấy tiếng kêu của máy móc, theo đó, trong cơ thể như có thêm một thứ gì bằng kim loại vậy, sau đó là tiếng gầm rú của thiết bị, có hơi đau, cô cắn răng, trong lòng lại khó chịu như vậy, con của cô, cứ như vậy mà không còn nữa, đều là vì Ngư Lạc Tuấn, nếu không phải là vì Ngư Lạc Tuấn, lúc này cô cũng không để bác sĩ làm phẫu thuật phá thai đâu, không bao giờ.

  “Là một cậu nhóc, thật đáng tiếc.” Khi bác sĩ làm được một nửa quá trình rồi nói.

  Đôi mắt Thanh Thu lặng lẽ rơi lệ, Minh Tùng cũng nói đó là một cậu nhóc, anh đã nhận định đứa bé trong bụng cô là con trai, nhưng, đứa trẻ này lại không có duyên với cô.

  Giống như sợ cô căng thẳng sợ cô đau, bác sĩ Lý không ngừng nói chuyện với cô, như vậy giúp cô thả lỏng tinh thần, “Hai đứa nhỏ của cô là trai hay gái vậy?”

  “Hai cô con gái, là sinh đôi.”

  “Chắc là rất đẹp.”

  “Vâng, cũng tạm.” Nghĩ đến Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, cô rất tự hào.

  “Có phải là giống cô?”

  “Haha, cô đoán đúng rồi.”

  Cứ nói chuyện như vậy, rất nhanh đã làm xong tiểu phẫu, câu chuyện thoải mái khiến cô thậm chí không cảm thấy chút gì đau khổ, nhưng khi bác sĩ Lý thông báo đã làm xong, cô ngây người, cả cơ thể khó chịu giống như bỗng nhiên trống trải vậy, cố gắng ngồi dậy, thân dưới toàn là máu, màu máu tươi khiến cô có chút choáng, vội vàng đứng dậy, ngoài cửa, Lê Minh Tùng đã vào trong đón cô: “Xong cả rồi sao?”

  “Xong rồi, bệnh nhân trở về cần được chăm sóc dưỡng bệnh, trong vòng nửa tháng tốt nhất đừng làm những chuyện nặng nhọc, cũng đừng đi làm, còn nữa phải bồi dưỡng cơ thể.”

  Bác sĩ Lý không ngừng dặn dò, Lê Minh Tùng cũng nghiêm túc nghe, cuối cùng, gọi anh đến dìu cô đến phòng bên cạnh nghỉ ngơi theo dõi, sắc mặt của Thanh Thu thật sự không tốt, trắng bệch, nằm rất lâu, anh vẫn luôn nắm tay cô, đợi đến khi cô phục hồi được chút sức lực, lúc này anh mới đưa cô rời đi.

  Ngô lái xe đến đón, không dám lái nhanh, cũng không thể lái nhanh, cẩn thận từng chút từng chút để cô ngồi trong xe, điều hòa cũng không dám mở quá lạnh, hai người, bây giờ đều trở thành bệnh nhân rồi.

  Vừa nãy trong phòng hồi sức có nhiều người, anh cũng không hỏi cô bất cứ điều gì, lên xe, trực tiếp ấn xuống tấm cách ngăn của ghế trên và ghế dưới, anh nắm chặt tay cô, thấy sắc mặt trắng bệch của cô anh đau lòng nói: “Còn đau không?”

  “Vâng.”Nói không đau là nói dối, nỗi đau ở đó như có hàng trăm hàng vận con khiến đang cắn vậy, khiến cô không nói không sự được sự khó chịu.

  Ngày mai, anh đã nói anh sẽ cho ngừng hút nụ cười thiên sứ, cô thật sự nghi ngờ bản thân như vậy có đủ khả năng để cai không, nhưng cô biết, thứ đó càng hút càng khó cai, vì vậy cai càng sớm càng tốt...

  “Thanh Thu, em chợp mắt một chút đi, tỉnh dậy sẽ tốt hơn, mấy ngày này cố gắng nằm im, ít động đậy thôi.” Anh mà thấp giọng dằn dò cô như bác sĩ vậy, một tay nắm chặt tay cô, mười ngón đan nhau, dường như sợ cô đột nhiên biến mất vậy.

  Cô vừa dựa người vào ghế, anh lại đột nhiên nói: “Nằm xuống đi, gối lên đùi anh này, anh không động đậy đâu, anh sẽ bảo Ngô lái chậm, như vậy sẽ không đau nữa.”

  Trong lòng cô có chút ngọt ngào, có anh ở đây đối tốt với cô như vậy, thì cái gì cũng đáng, cô nhắm mắt, không nghĩ ngợi gì cả, chỉ muốn ngủ, muốn cởi bỏ sự căng thẳng còn sót lại trong cơ thể cô.

  Cả đoạn đường, cô đã yên tĩnh ngủ trên xe, còn Lê Minh Tùng luôn nắm chặt tay cô, chưa từng buông.

  Từ xa đã nhìn thấy cánh cửa mới lắp đặt, chỉ là trước cửa vẫn đỗ một chiếc xe, dường như đã dừng rất lâu rồi, hai người phụ nữ lặng lẽ đứng trước xe, cũng không nói gì, chỉ nhìn về phía xe của anh, dường như đang chờ đợi điều gì.

  Ánh mắt của anh dừng trên thân hình người phụ nữ dựa đằng trước, luôn nghĩ rằng sẽ không bao giờ gặp lại cô nữa, nhưng Phương Thu, cô đã lại đến.

  Cô đã gầy đi, gầy đi rất nhiều, vòng eo thon thả thật không nghĩ cô đã từng sinh con, khuôn mặt giống như một làn khói mù mịt, cách cô tương đối xa, nhưng anh đã nhìn ra sắc mặt trắng bệnh của cô, một tay đặt lên eo anh, dường như ở đâu đó bị thương, khiến chân mày anh khẽ cau, đó chính là phản ánh nỗi đau trong anh.
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 269: ĐỀU LÀ HIỂU LẦM SAO?

  Cô ta đến đây làm gì?

  Rõ ràng Ngô đã nói với cô ta rằng anh không cho phép cô ta đến, anh cũng không muốn gặp cô ta sao.

  Cô ta hại anh vẫn chưa đủ sao?

  Anh đã điều tra ra tất cả, cô thật sự là vì Phong gia, bây giờ Phong gia đã ổn rồi, con của cô cũng dễ sống rồi chứ, thì ra, con người quả nhiên nếu không vì mình sẽ bị trời du đất diệt.

  “Ngô, đóng hết cửa xe lại, rèm cửa cũng buông xuống, tôi không muốn gặp người phụ nữ kia.” Anh cúi đầu dựa vào khuôn mặt vẫn còn rất tiểu tụy của Thanh Thu, không bao giờ muốn gặp Phương Thu nữa, anh và cô ta, sau khi cô ta điên cuồng lừa anh nhiều tiền như vậy thì cô ta nên nghĩ đến hậu quả chứ.

  Có những lúc chúng ta thật sự không thể quá ích kỷ.

  Ngô vâng lời, thả rèm cửa sổ xuống, khiến chiếc xe chìm trong bóng tối, cũng khiến cho Thanh Thu ngủ ngon hơn, tay cô luôn đặt trên bụng, dường như không nỡ để đứa bé rời đi vậy.

  Thương cô, lại không biết làm cách nào để làm mất đi sự đau khổ trong cô.

  Nhưng mọi thứ, tất cả đều là do người phụ nữ bên ngoài xe kia tạo thành.

  Vụ tai nạn xe của Phương Thu, có thể đây là quả báo của cô ta, anh không muốn gặp cô ta, nhưng anh đã buông cô ta rồi, số tiền kia, dù cô ta không trả anh, anh cũng không cần, hãy coi đó là phí kết thúc trò chơi giữa anh và cô ta đi.

  Cửa mở ra, xe từ từ lái vào sân, Lê Minh Tùng không nhìn thấy gì cả, anh coi như anh hoàn toàn không biết cô ta đã đến.

  Nhưng, Tiểu Ngô lái xe cũng không thể rời mắt khỏi chiếc xe phía sau.

  Ánh mắt đó khiến Lê Minh Tùng cau lại, theo phản xạ anh cũng ngoảnh lại nhìn, anh nhìn thấy sau xe anh người phụ nữ lại chạy đuổi theo xe anh, tay ôm eo, biểu cảm trên khuôn mặt rất đau khổ.

  “Tổng tài, cô ấy...”

  “Lái xe.” Anh gằn giọng, vô tình lạnh nhạt không quan tâm người phụ nữ đang đuổi theo sau, thấy xe đã đi vào trong sân, anh lập tức lấy bộ đàm nói: “Đóng cổng, không cho phép ai được vào, tôi cần được yên tĩnh nghỉ ngơi, không được phép cho bất kỳ ai không phận sự mà làm phiền sự nghỉ ngơi của tôi.”

  Phương Thu, sớm đã coi là người ngoài rồi, điều này là trong lòng anh sớm đã nhận định rồi.

  Giọng nói của Lê Minh Tùng đè xuống mức thấp nhất, nhẹ nhàng, anh tuyệt đối sẽ không làm ồn giấc ngủ ngon của Thanh Thu, lại không ngờ rằng, cô ư ư một tiếng, lại tỉnh lại khi đúng lúc xe đang tiến vào sân: “Minh Tùng, anh không cho phép ai vào cơ?” Cô chỉ tò mò tùy tiện hỏi vậy thôi.

  Lê Minh Tùng quay đầu, “Người không quen, anh bảo họ đóng chặt cửa rồi, người không liên quan sẽ không được vào.”

  Cô cũng cho rằng đó là người bình thường thôi, nhưng theo phản xạ cô quay đầu lại, tất vả mọi thứ sau xe khiến cô kinh ngạc: “Minh Tùng, là Phương Thu, cô ấy ngã rồi, anh xem, cô ấy chảy bao nhiêu máu kìa.”

  Người phụ nữ đã gặp tai nạn xe, lại không từ nguy hiểm mà chạy đến đây, cô ta không muốn sông nữa hay sao?

  “Không thấy.” Anh lạnh nhạt nói, xe đã dừng lại rồi, anh vội lấy áo khoác khoác lên người cô, “Không được trúng gió, nếu không sẽ bị bệnh đó.”

  Lại che khăn phủ đầu lên cô, xuống xe, chỉ cần bước một bước lớn là có thể vào nhà rồi.

  Nhưng cũng khoảng cách dù có lớn, lại khiến Thanh Thu nghe thấy giọng nói của Phương Thu ngoài cửa: “Minh Tùng, hãy để em gặp anh, em chỉ cần mười phút, mười phút thôi là được.” Phương Thu không ngừng hét, hai tay bám chặt vào thanh sắt cửa, thậm chí còn muốn trèo qua những thanh sắt đó mà vào trong, cảnh tượng trước mắt khiến Thanh Thu bỗng khựng lại, cô bỗng cô không nhẫn tâm, một người phụ nữ đã từng rất kiêu ngạo kiều mỹ, hôm nay, lại thê thảm như vậy.

  Thấy Thanh Thu đang nhìn cô, Phương Thu dường như đã tóm được một chiếc phao cứu sinh vậy, “Thanh Thu, tôi cầu xin cô, giúp tôi khuyên Minh Tùng, tôi không muốn thứ gì ở anh hết, chỉ cầu xin anh gặp tôi mười phút, mười phút thôi...” Cô ta khóc đau đón, tiếng lắc thanh cửa truyền đến, người phụ nữ đứng sau Phương thu cũng không ngừng khuyên Phương Thu, nhưng đều vô dụng, Phương Thu hoàn toàn không nghe, ánh mắt long lanh như nước mùa thu đã sung húp từ lâu, tràn đầy nước mắt nhưng vãn luôn dừng trên người Lê Minh Tùng, không rời nửa bước.

  “Minh Tùng, cô ấy chỉ cần có mười phút, hay là, anh gặp cô ấy một lần đi.ít nhất cũng phải giúp cô ấy cầm máu, nếu không, vết thương của cô ấy cũng sẽ giống anh đó, rất khó lành.”

  Bàn tay đặt trên eo cô hơi chút lực: “Vào thôi.” Sau đó anh ôm cô vào trong phòng khách, anh ra lệnh về phía người đứng trước cửa: “Đóng cửa.” Sau đó quay sang cô dịu dàng nói: “Em không thể bị trúng gió, những ngày sau này không được phép đứng ở cửa gió, nghe rõ chưa?”

  Thanh Thu đâu còn tâm trạng nghe mấy lời đó của anh, cửa pha lê xuyên qua phòng khách, mắt vẫn nhìn Phương Thu đang không ngừng cố gắng để được gặp anh, Phương Thu đang liều mạng hét: “Minh Tùng”, cô ta bỗng nhiên hét to: “Lê Minh Tùng, anh là đồ máu lạnh.” Sao có thể trước đây yêu cô ta nhiều như vậy, mà bây giờ anh không thèm nhìn cô ta?

  Hậu quả như này, thật sự rất lớn.

  “Lên lầu đi, em cần được nghỉ ngơi.” Anh ngang ngược ra lệnh, dìu cô đi, nếu không phải vì lời cảnh cáo của bác sĩ Giang thì cô thật sự sợ anh sẽ bế cô lên lầu mất.

  Cô quay đầu vẫn thấy hai mẹ con kia đang đứng ngoài cổng, khuôn mặt có phần giống cô đó không khỏi khiến Thanh Thu rơi vào suy nghĩ, tại sao cô lại có khuôn mặt giống với đứa con của hai chị em nhà Bùi gia và Lạc gia chứ?

  Lẽ nào, chỉ là trùng hợp thôi sao?

  Cửa phòng mở ra, Lê Minh Tùng cẩn thật từng li từng tý dìu cô nằm xuống, dặn dò nhà bếp chú ý thức ăn dinh dưỡng cho cô mấy ngày nay, phải cố gắng hết sức bồi bổ thân thể cho cô, lần này của cô, lại là vì anh.

  Cả một chiều, anh luôn bên cạnh cô không rời nửa bước, bây giờ, đổi lại sẽ là anh chăm sóc cô, cô nhẹ anh cũng theo sau, sợ cô sẽ ra máu quá nhiều.

  Máu chảy, từ đầu đến cuối vẫn chưa ngừng chảy, nhưng cô biết, đây là phản ứng tự nhiên của việc phá thai.

  Điện thoại của anh lại kêu, từ khi anh trở về điện thoại anh không ngừng đổ chuông, không biết là điện thoại của Ngô hay là của Phương Thu, anh nghe điện thoại cảm thấy hơi phiền phức: “Tôi nói không gặp là không gặp, còn gọi điện thoại nữa, tôi sẽ tắt máy đó.” Anh sẵng giọng, nhưng bóng dáng anh lại đứng trước cửa sổ, khiến Thanh Thu đoán rằng có lẽ đến giờ nãy Phương Thu vẫn đang đứng trước cổng.

  Nhân lúc anh đang gọi điện thoại, cô rón rén xuống giường, sau đó nhẹ nhàng bước đến sau anh, cô ôm eo anh từ sau, đôi mắt nhìn ra hướng cửa sổ, ngoài cổng, ánh nắng thật đẹp, cũng là ngày nóng gắt nhất của mùa, còn hai mẹ con nhà kia, lúc này lại yên tĩnh ngồi trước cửa nhà anh, những người canh cổng khuyên thế nào đi nữa cô cũng không rời đi.

  Ánh mắt của Phương Thu thật bình tĩnh, nhưng sắc mặt lại vô cùng trắng.

  “Minh Tùng, gặp đi, nếu không, em cùng anh gặp, được không?” Cô dịu dàng thì thầm bên tai anh, “Cứ coi như là vì em, vì tích đức cho đứa con chúng ta vừa bỏ đi.” Nghĩ tới đứa con, còn là con trai, vừa nghĩ tim cô liền nhói đau.

  Lời của cô khiến Lê Minh Tùng lặng người, quay nửa người nhìn ánh mắt cô: “Trọng Thanh Thu, em thật sự bằng lòng để anh đi gặp cô ta sao?” Cô sẽ không ghen sao? Có người nói phụ nữ không ghen thì đó không phải yêu, vậy thì cô không yêu mình sao? Trong chớp mắt anh liền nghĩ tới chuyện này.

  “Vâng, đi gặp đi, em thật sự không sao, em có thể tự chăm sóc tốt cho em.”

  Anh chạm mũi cô: “Đồ ngốc, chưa từng thấy ai ngốc như em, có lẽ anh đi gặp rồi, sẽ không quay lại nữa.” Anh cố ý dọa cô, vẫn là muốn nhìn thấy chút phản ứng gì từ cô.

  Nhưng cô vẫn nở nụ cười như không hề có chuyện gì, “Sẽ quay lại thôi, em đợi anh.”

  Cô nói anh sẽ quay lại, cô nói cô sẽ đợi anh, anh nghe như vậy mới hài lòng, hai tay giữ chặt đầu cô, từ từ hôn lên trán cô, lúc này mới ra lệnh chi người vào, đứng phía sau, Thanh Thu nhìn bóng dáng anh dần dần biến mất, cô bông nhiên cũng cảm thấy, có lẽ bản thân thật sự hơi ngốc.

  Nhưng, cô không hối hận, cũng là phụ nữ hà tất gì phải làm khó nhau?

  Cửa mở, người đàn ông đứng trước cửa, sau đó cũng không ngoảnh đầu lại: “Thật ra là cô ấy, chính cô ấy đã hại em và Bùi Minh Vũ, còn anh chỉ muốn vì em và Minh Vũ đòi lại công bằng mà thôi.”

  Cở thể cô khẽ run lên, thì ra là vậy, vậy anh, như vậy cũng không có gì là sai.

  Nhưng, có lẽ trong chuyện này vẫn còn chuyện chưa rõ ràng sao, mắt nhìn hai mẹ con đang bước vào sân, ánh mắt cô dừng trên người Phương Thu và mẹ cô ấy.

  Thật giống, giống như một bản sao vậy, chỉ là, một người đã đứng tuổi còn một người thì đang trong độ tuổi đẹp nhất.

  Cô bỗng nhiên cảm thấy mẹ của Phương Thu có vẻ rất gần gũi, cũng giống như mẹ của cô vậy.

  Nhưng mẹ của cô sớm đã lên thiên đàng rồi, không bao giờ có thể gặp được nữa.

  “Mẹ...” Cô khẽ gọi, nhìn chằm chằm người phụ nữ mỗi lúc một gần kia, bà ta thật phúc hậu.

  Hai mẹ con lên lầu.

  Cửa của cô không hề chốt, thư phòng của Lê Minh Tùng ở ngay bên cạnh, bọn họ muốn đi đến thư phòng nhất định phải đi cô phòng cô, cô bỗng nhiên muốn lại gần nhìn mẹ của Phương Thu.

  Ngoài hành lang truyền đến tiếng bước chân, tiếng bước chân nặng nề không khỏi khiến người ta buồn rầu.

  Cô đứng trước cửa, từ khe cửa nhìn ra, rất nhanh, hai người lại gần, ánh mắt Thanh Thu nhìn chằm chằm ra ngoài , lại không ngờ, điện thoại trong tay cô, lại trong thời khắc không phù hợp này mà kêu lên.

  Cô không muốn nghe, lại thấy đó là điện thoại của Bùi Tuệ, nếu không nghe, thì không biết Bùi Tuệ lại muốn làm khó cô gì đây, nghĩ một lúc, cô ấn nút nghe: “Xin chào.”

  Ngoài cửa, người phụ nữ đứng tuổi khi nghe thấy giọng nói cô cũng khựng lại, qua khe cửa bà đã nhìn thấy Thanh Thu: “Thanh Thu, cô ấy có phải là cô gái mà chúng ta gặp khi ở ngoài cửa vừa nãy?”

  Phương Thu gật đầu, trên khuôn mặt xinh đẹp toàn là sự mệt mỏi, ở bên ngoài đợi anh lâu như vậy anh mới cho cô vào, nhưng cô một chút nản lòng cũng không, mà ngược lại cảm thấy rất vui vì cô có thể được gặp anh.

  “Phương Thu, mẹ muốn gặp cô ấy, mẹ nhìn cô ấy có vẻ rất quen.” Mẹ của Phương Thu bên ngoài cửa nói.

  “Mẹ, cô ấy là người mà bây giờ Minh Tùng thích, mẹ tốt nhất đừng tìm cô ấy nói chuyện bất cứ thứ gì, nếu không, Minh Tùng lại hiểu nhầm con mất.”

  Chuyện trước đây cũng là hiểu nhầm sao?
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 270: QUÂN CỜ ĐÁNG THƯƠNG

  Nếu như thế này, chắn chắn Lê Minh Tùng sẽ tha thứ cho Phương Thu.

  Ha ha, cô ấy nghe thấy rồi, cô ấy cũng cười rồi.

  “Trọng Thanh Thu, có phải cô đang ở cùng với anh tôi không?” Khi cô nhẹ nhàng khoan thai bước đi không hề để tâm tới người phụ nữ ở ngoài cửa và Phương Thu, giọng nói của Bùi Tuệ đã vang lên, quả nhiên là vì Bùi Minh Vũ.

  “Không.” Bây giờ cô chắc chắn không hề sống chung với Bùi Minh Vũ, nhưng dù cô có sống chung với Bùi Minh Vũ hay không thì Bùi Minh Vũ cũng không thể có chuyện tình cảm nam nữ gì với Bùi Tuệ cả, hai người họ đứng cạnh nhau nhìn thế nào cũng chỉ thấy giống anh em mà thôi.

  “Tôi không tin, cô lừa tôi, cô nói đi, bây giờ cô đang ở đâu, tôi muốn cô nói cho tôi biết, tôi phải đi tìm anh tôi, anh ấy đã không về nhà nửa năm nay rồi, bố rất nhớ anh ấy.” Giọng nói của Bùi Tuệ vô cùng gấp gáp, khiến Thanh Thu nghe cảm thấy vô cùng áy náy, tất cả đều là tại cô.

  “Xin lỗi.” Hai chữ này thể hiện sự ngầm thừa nhận của cô, cô biết rõ sự sa ngã của Bùi Minh Vũ, thậm chí còn biết vì sao anh ta không về nhà.

  “Tôi biết chính là cô, Trong Thanh Thu cô là đồ đen đủi, cô có thể đừng bám lấy anh tôi, có thể tránh xa anh ấy ra không, Trọng Thanh Thu, cô thật là vô liêm sỉ.”

  “Ha ha, đó là chuyện trước đây của tôi và Bùi Minh Vũ, chưa tới lượt cô chen vào.” Cô không thích giọng điệu của Bùi Tuệ, không hề thích, đối với loại người như Bùi Tuệ, cô chợt thấy hối hận vì đã nói câu “xin lỗi” kia, bởi vì Bùi Tuệ không hề xứng đáng được tôn trọng, nói xong cô tắt luôn máy, ôm ngực, ở nơi ấy có chút đau đớn, rất đau, rất đau.

  “Cô Trọng, là cô sao?” Ở phía sau có giọng nói vang lên, rõ ràng là giọng nói của mẹ Phương Thu, cô vừa nghe thấy, hóa ra họ không đi gặp Lê Minh Tùng và là đến gặp cô.

  Thanh Thu quay người lại: “Chào dì.”

  Nụ cười nhã nhặn, gương mặt ung dung bình tĩnh, tuy sắc mặt của người phụ nữ trước mặt không được tốt, nhưng không thể che lấp được sự xinh đẹp của cô từ trên xuống dưới: “Thực sự rất giống.” Không chỉ giống về ngoại hình mà đến cả hành động và giọng nói đều không hề khác biệt.

  “Mẹ, mẹ nói gì vậy?” Phương Thu chỉ nghe thấy mẹ mình nói nhỏ hai từ, lại không hề nghe rõ nên hỏi lại một cách nghi ngờ.

  “Không thể nào… không thể nào…” Mẹ Phương Thu lắc đầu, thần sắc chợt hoảng hốt, bà ta không kìm nén được chợt lùi về sau đụng vào cơ thể của Phương Thu, khiến Phương Thu càng thêm khó chịu: “Mẹ, rốt cuộc mẹ sao vậy?”

  “Hả, không có gì.” Mẹ của Phương Thu cười lúng túng: “Đi thôi, đừng để cậu Lê chờ lâu, những chuyện sai trái con đã làm ít nhất con cũng phải biết nói xin lỗi chứ, cô Trọng, đã làm phiền rồi.” Lịch sự lùi lại, mẹ Phương Thu không mời mà tự bước tới, sau đó lại không mời mà tự lui lại, ánh mắt của bà ta khiến Thanh Thu hơi nhíu mày, khoảnh khắc nhìn thấy cô, rõ ràng mẹ của Phương Thu vô cùng kinh ngạc.

  Hoặc là bởi vì khuôn mặt của cô có nét giống Phương Thu, cũng hơi giống Bùi Linh Linh, tuy không phải giống hoàn toàn nhưng cũng giống tới trên 50%, cũng có thể khiến mọi người thấy kinh ngạc, bởi vì cô với Phương Thu và Bùi Linh Linh không hề có quan hệ huyết thống gì hết.

  Ngay khi Phương Thu và mẹ cô ta muốn rời khỏi gian phòng đó, thì đột nhiên cửa lại được mở ra, Lê Minh Tùng đứng ở ngoài cửa nói: “Ai cho các người vào đây?”

  Phương Thu lập tức cúi thấp đầu xuống, hình như rất sợ hãi, dáng vẻ người con gái yếu ớt trước đây hoàn toàn lộ rõ.

  Mẹ của Phương Thu đứng chắn trước mặt con gái: “Là tôi muốn tới, tôi muốn gặp cô Trọng.”

  “Được, vậy thì nói luôn ở đây đi, mời sang bên kia ngồi.” Lê Minh Tùng chỉ vào chiếc ghế sofa đơn giản ở góc phòng, anh cũng không hề nhìn Phương Thu là đi qua cô ta rồi bước tới ghế sofa và ngồi xuống, sau đó nhìn Thanh Thu với vẻ đầy cưng chiều: “Tới đây, ngồi bên cạnh anh.”

  Cơ thể Phương Thu run rẩy, nhìn Lê Minh Tùng với anh mắt khó tin, nhưng trong mắt anh bây giờ chỉ có mình Thanh Thu, ánh mắt anh nhìn thẳng vào mắt Thanh Thu, sau đó đưa tay kéo cô ngồi xuống bên cạnh mình: “Bà Lạc, bà ngồi đi.” Từ đầu tới cuối anh rất lịch sự với mẹ Phương Thu và Thanh Thu nhưng lại không hề để ý tới sự tồn tại của Phương Thu.

  Phương Thu khẽ cắn môi, không dám lên tiếng, ngồi xuống cùng mẹ, căn phòng trở nên yên tĩnh, sự yên tĩnh này khiến cho người ta khó chịu lại khiến cho người ta bị mê hoặc, lại hình như khiến không ai muốn phá vỡ sự yên tĩnh ấy, Phương Thu không chịu được nữa nói: “Minh Tùng, em muốn nói chuyện riêng với anh.”

  “Không cần, chuyện của tôi cũng là chuyện của Thanh Thu, tôi không có gì phải giấu giếm cô ấy, còn nữa, tôi chỉ cô thời gian là mười phút, tôi rất bận còn rất nhiều việc phải giải quyết, bắt đầu tính thời gian từ bây giờ, Ngô…” Anh hô to về phía cửa.

  Ngô lập tức đẩy cửa vào: “Tổng tài, anh gọi tôi?”

  Bây giờ bắt đầu tính giờ, mười phút nữa thì mời cô Lạc và bà Lạc rời khỏi đây, Thanh Thu cần phải nghỉ ngơi, không hợp với những nơi ồn ào.”

  Sắc mặt của Phương Thu càng ngày càng trắng bệch, cắn môi đến nỗi tím bầm: “Minh Tùng, xin lỗi.”

  “Cô có chuyện gì mà phải xin lỗi tôi sao?” Ánh mắt của Lê Minh Tùng sáng rực chăm chú nhìn Phương Thu, tận sâu trong đáy lòng anh cũng không toát hết được sự oán hận đã đóng băng, nếu không phải là Phương Thu, thì sao có thể…

  Nghĩ tới ngày mai Thanh Thu sẽ phải ngưng dùng “nụ cười thiên sứ” anh lại cảm thấy mình thực sự quá tàn nhẫn.

  Ngư Lạc Tuấn vẫn chưa gọi điện thoại tới, cũng chưa hề xuất hiện, anh chỉ còn đêm nay để đánh cược mà thôi, nhưng anh tin rằng Ngư Lạc Tuấn chắc chắn sẽ tới, trên đời này đàn ông càng hiểu rõ đàn ông hơn, cái cách Ngư Lạc Tuấn nhìn Hy Điệp chắc chắn không phải là bình thường, thậm chí anh ta có thể tự lừa dối chính mình, nhưng không thể nào lừa dối được Lê Mình Tùng anh.

  “Khoản tiền ấy em sẽ nghĩ cách trả lại cho anh, Minh Tùng, thực sự không phải lỗi của em, là mẹ của anh bà ấy…”

  Ánh mắt của Lê Minh Tùng hiện rõ vẻ lo lắng, thì ra là Ninh Tử Tô, rõ ràng là mẹ của anh, vậy nhưng người mẹ này của anh lại luôn đối đầu với anh ở khắp mọi nơi, khiến anh thực sự không thể hiểu nổi.

  Anh và Phong Thiếu Dương đều là con của bà ấy, thế nhưng đối xử của bà ấy lại khác xa một trời một vực.

  “Bà ấy không phải mẹ tôi, đừng nhắc tới bà ấy trước mặt tôi.” Anh khẽ gầm lên, khó nén khỏi sự thất vọng trong lòng anh, từ nhỏ anh đã luôn muốn trở thành một đứa con ngoan, thế nhưng không nhận được sự chăm sóc của bố mẹ, bố chết rồi, mẹ lại không muốn nhìn thấy anh, thâm chí còn đối đầu với anh ở khắp mọi nơi.

  Tất cả những việc này, rốt cuộc là vì sao?

  Anh không thể hiểu được, ông cũng không nói, Ninh Tử Tô cũng không hề nói, vậy anh chỉ có thể ở trong mớ bòng bong đó.

  “Minh Tùng, em thực sự rất xin lỗi.”

  “Ha ha, Lạc Phương Thu, đã lâu lắm rồi, hơn nửa năm qua, cô nói cho tôi biết, tối đó cô ngủ như thế nào?” Lúc đầu, cô ta chỉ nói chỉ cần xoay vòng một chút sẽ nhanh chóng trả lại cho anh.

  Nắm chặt lấy vạt áo, cô ta khẽ nói: “Đêm hôm đó em đang dỗ con ngủ thì anh ta tới, đưa sữa vừa hâm nóng, em nhận lấy và không nghĩ ngờ gì mà uống luôn, sau đó không biết thế nào lại ngủ thiếp đi, đến khi em tỉnh lại thì đã ra khỏi Phong gia tới một nơi rất xa, sau đó em bị giam lỏng, Minh Tùng, em không hề lừa dối anh, những lời em nói đều là sự thật.” Nước mắt của cô ta trào ra, nhìn vô cùng thương tâm: “Thực sự em không cố ý, em đã tìm Thiếu Dương, nhưng anh ta, giống như biến mất khỏi thế giới của em vậy tìm hoài không thấy, còn Ninh Tử Tô, bà ấy nói… bà ấy nói…”

  Giọng nói của Phương Thu trở nên run rẩy, cuối cùng cô lại không nói gì nữa.

  “Ha ha, bà ấy nói bà ấy muốn thu mua lại Lê thị có phải không?”

  Phương Thu gật đầu: “Đúng thế.”

  “Nhưng bà ấy thất bại rồi, bà ấy không nghĩ rằng bà ấy rút của tôi một khoản tiền lớn như vậy mà tôi vẫn có thể quay vòng được, đó chính là vận may của tôi, khoản tiền đó, lúc đầu là Bùi Minh Vũ cho tôi mượn, sau đó đến Sa Duy Hân, cho nên Lê thị vẫn là của tôi, Ninh Tử Tô bà ấy đừng bao giờ mong lật đổ nó.”

  Giọng điệu của anh vô cùng lạnh lùng khiến cơ thể Phương Thu khẽ run rẩy, lập tức nói: “Anh phải cẩn thận với mẹ anh, bà ấy từng nói, một ngày nào đó sẽ giao Lê thị cho Thiếu Dương.”

  “Ha ha, vậy tôi sẽ chờ bà ấy, tôi lại đang muốn xem xem một người làm mẹ như bà ấy tự tay lật đổ con mình như thế này, lại còn muốn nhìn con mình thất thế, ha ha, tôi nghĩ từ bây giờ trở đi, tôi đã không còn người mẹ như bà ấy, bà ấy cũng không phải là mẹ của tôi.” Cúi đầu nhìn xuống đồng hồ của mình, anh khẽ cười nói: “Mười phút rồi, Ngô, tính giờ thế nào vậy, đưa cô Lạc và bà Lạc rời khỏi đây.”

  Lê Minh Tùng đã lên tiếng đuổi khách, sắc mặt Phương Thu vừa xanh vừa đỏ, run rẩy bước về phía cửa, mỗi bước đi giống như đang phiêu dạt vậy, khiến cho Thanh Thu cảm thấy hoảng sợ, đột nhiên người phụ nữ ấy nghiêng người, rốt cuộc cô ta không chịu nổi mà ngã xuống.

  Thanh Thu giật mình, nhìn thấy người đàn ông bên cạnh mình hơi giật mình, rõ ràng là bị thương vậy mà anh có thể ngay lập tức đỡ lấy người con gái đang muốn ngã xuống kia, trong nháy mắt, đột nhiên cô cảm thấy mình rất đau lòng.

  Thì ra, dù thế nào đi nữa, anh vẫn không thể buông tay Phương Thu…

  Bác sĩ Giang tới, lần này không phải vì anh mà vì Phương Thu, Phương Thu được anh đưa tới tầng cao nhất, Lê Minh Tùng vẫn ở đó chưa về phòng, không cần suy nghĩ cũng hiểu anh đang ở chỗ Phương Thu, một mình Thanh Thu ăn cơm tối, sau đó lại cuộn mình trên ghế sofa, không biết tại sao chiếc giường mà hai người đã ngủ chung cô lại không muốn ngủ ở đó.

  Nếu như anh về, cả cơ thể anh sẽ có mùi của Phương Thu, cô không thích.

  Nói thật là rất không thích.

  Ngày đầu tiên của thời kỳ đầu thai kỳ, cô đã nói với bản thân mình là không nên tức giận, cũng không được suy nghĩ lung tung khiến bản thân buồn chán, sẽ rất dễ bị bệnh, cô biết là như vậy.

  Thế cứ nhìn thấy căn phòng lạnh lẽo đơn côi thì cô lại cảm thấy khó chịu, thậm chí còn cảm thấy đau đớn.

  Giọng nói trên ti vi nghe rất hay, vẫn không thể xua đi sự buồn phiền trong sâu thẳm trái tim cô.

  Đột nhiên cô muốn tìm kiếm một người để bầu bạn, cùng ngồi uống trà cũng được.

  Gọi điện thoại cho Ngô: “Tôi muốn gặp Hy Điệp.” Hai người họ thực sự là người cùng cảnh ngộ nên đồng cảm với nhau.

  Không ngờ Ngô lại nói với cô: “Hy Điệp không có ở đây, đã bị tổng tài đưa đi mất rồi.”

  Trái tim chợt nhảy dựng lên: “Có phải là vì tôi không?” Người con gái ấy cuối cùng lại trở thành một quân cờ đáng thương.
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 271: CAI NGHIỆN

  Hôm đó anh từng nói, tuyệt đối sẽ không để Hy Điệp rơi vào tay của Ngư Lạc Tuấn, nhưng giờ mọi chuyện đã thay đổi.

  “Việc này, tôi không biết.” Tiểu Ngô nói lấy lệ, không muốn nói tiếp.

  Thanh Thu biết có hỏi cũng chẳng ích gì, muốn gặp Hy Điệp cũng đành thôi, song không nhịn được mà bắt đầu lo lắng cho cô.

  Giờ cô ấy vẫn khỏe chứ?

  Nếu như cô ấy thực sự bị Ngư Lạc Tuấn đưa đi. thì có lẽ giờ đang trên đường đến Ô Khảm rồi?

  Người phụ nữ đẹp như hoa, vậy mà muốn cả đời ở cái nơi khát máu đó sao?

  Thật tàn nhẫn.

  Cơ thể co quắp, từng nghĩ tới phải rời khỏi phòng anh, cô ở lại cứ cảm thấy khó chịu, nhưng lúc trước cô đều ngủ ở đây, đột nhiên muốn đi phòng khác ở thì người của Lê Minh TùngLê Minh Tùng nhất định sẽ cảm thấy kỳ lạ.

  Đêm đó, cô ngủ không ngon, trong mơ, dường như cô lại trở về chiếc giường rộng lớn, êm ái, thoải mái kia, ôm lấy chiếc chăn mới mà ngủ.

  Lại chẳng ngờ khi tỉnh lại, cô đang ở trên giường thật, người đắp chiếc chăn mỏng, một căn phòng vắng vẻ, là anh sao?

  Cô mơ màng nhìn sang bên cạnh, trong lòng bỗng hụt hẫng, thật ra tay anh không đặt lên eo cô đã chứng minh anh không ở đây rồi, nhưng cô vẫn muốn xác nhận lại.

  Uể oải nằm trên giường, vẫn còn thoang thoảng mùi hương của anh, bên cạnh có vết lõm xuống, anh đã ở đây ư?

  Thanh Thu không nhịn được mà bắt đầu suy nghĩ lung tung.

  Ngoài cửa sổ, trời đã sáng hẳn, ánh mặt trời xuyên qua rèm cửa rọi vào trong phòng, cô run lên, lúc này cô mới nhớ ra nụ cười thiên sứ sắp phát tác rồi, nhưng trên bàn bên cạnh lại không còn cái túi nhỏ đựng “nụ cười thiên sứ” mỗi ngày kia.

  Hoảng hốt nhảy xuống giường, anh từng nói, qua ba ngày anh sẽ không cho cô nụ cười thiên sứ nữa.

  Bây giờ, anh không cho cô nữa thật rồi.

  Lại còn không ở bên cạnh cô.

  Lấy điện thoại nhấn số của anh, chẳng biết tại sao lại không thể nhấn được nút gọi, hình như lúc này cô làm phiền anh không tốt cho lắm nhỉ.

  Nhưng nếu như lên cơn nghiện thì cô phải làm sao?

  Cơ thể lại run lên, đó là triệu chứng sắp lên cơn nghiện.

  Lòng bàn tay ấn mạnh xuống, tiếng nhạc chuông êm tai vang lên, thế mà không cách nào có thể làm giảm sự căng thẳng trong lòng cô.

  Một lúc sau, có người nhấc máy nghe, cô vội nói: “Minh Tùng, em...”

  “Thanh Thu, là anh, anh là Minh Vũ.”

  Cô giật mình, điện thoại trong tay cũng suýt rơi xuống, cô nhìn số điện thoại rõ ràng là của Lê Minh Tùng, sao lại biến thành Bùi Minh Vũ chứ?

  Cô muốn hỏi nhưng lại không nói lên lời.

  Mọi chuyện, chỉ đợi khi cô cúp điện thoại rồi kiểm tra nhật ký cuộc gọi.

  “Thanh Thu, anh đang ở trên đường, một lát nữa là đến chỗ em, giờ em thay quần áo rồi ra cửa đợi anh, anh tới thì chúng ta đi.”

  “Đi đâu?” Cô hoài nghi, lẽ nào đây là doLê Minh Tùng sắp xếp?

  “Đến xưởng mộc Vũ Thu, đã lấy được phương pháp bào chế thuốc rồi, anh ấy đưa cho anh, chúng ta cùng nhau cai...”

  Sau đó, Bùi Minh Vũ nói gì nữa thì cô cũng chẳng nghe được, tai dường như mất đi thính giác, thậm chí còn không biết Bùi Minh Vũ cúp máy khi nào, có điều tai vẫn ong ong, chói tai khiến cô khó chịu.

  Một lúc lâu sau cô cứng nhắc đặt điện thoại xuống, sau đó thay bộ quần áo sạch, quần dài với áo sơ mi ngắn tay, chẳng nghĩ gì, thậm chí cô còn quên hôm nay mới là ngày thứ hai trong thời giankiêng cữ của cô.

  Lấy chiếc túi rồi đi ra khỏi phòng, chẳng đói chút nào, cô hơi sợ, sợ mình đột nhiên lên cơn, vậy thì phải làm thế nào đây?

  Bên ngoài, hai người đàn ông bảo vệ chẳng hề ngăn cô, nhưng có một nữ giúp việc lại chắn trước mặt cô, “Bà chủ, ông chủ nói bà không được mặc áo ngắn tay ra ngoài, ra ngoài gió lớn, để tôi lấy chiếc váy dài này cho bà thay.”

  “Được.” Cô ậm ừ đáp ứng rồi quay người, sau đó đi vào phòng, mặc cho người giúp việc thay váy dài cho cô, chiếc váy dài quết đất, phối hợp với tất và giày sandal, trên đầu đội một chiếc mũ trùm đầu dạng lưới, lúc này người giúp việc mới đưa cô ra ngoài.

  Chỉ mới ở cữ một ngày ở đây, cô đã bị anh ruồng bỏ rồi.

  Ha ha, đúng là bị bỏ rơi rồi, anh còn chẳng thèm ra tiễn cô.

  Cô đứng ở trước cửa phòng khách, người giúp việc không cho cô ra ngoài, rất nhanh đã nghe thấy tiếng còi xe, đó là tín hiệu mà Bùi Minh Vũ gọi cô, ngẩng đầu nhìn sang, người đàn ông trong xe đang thò tay ra cửa sổ vẫy cô.

  Còn bảo vệ ở cửa lại mở cửa ra cho anh ta vào, xe từ từ dừng ở trước cửa, “Thanh Thu, lên xe.” Thấy cả người cô “trang bị”, Bùi Minh Vũ cũng mơ hồ đoán được điều gì.

  Được dìu lên xe, cô khẽ nói: “Đi thôi.”

  Đầu tiên Bùi Minh Vũ khởi động xe, lúc xe ra khỏi vườn, mới nói: “Đi bệnh viện rồi à?”

  “Ừ.” Cô nhẹ đáp, tiêu điểm của mắt tập trung vào một điểm trước xe, thế nào cũng không chuyển đi.

  “Còn đau không?”

  “Không đau nữa.” Cô nhoẻn miệng cười, “Em không sao.”

  “Như vậy cũng tốt, nếu như đợi em cai nghiện xong thì đứa bé cũng lớn rồi, đến lúc đó mà làm phẫu thì càng ảnh hưởng đến sức khỏe của em.” Bùi Minh Vũ dịu dàng nói với cô, “Có sợ không?”

  Cô từ từ quay đầu nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của anh ta, đúng là một người đàn ông đẹp trai, “Không sợ.” Có anh ta ở bên bên, cô chẳng sợ điều gì, anh ta cũng sẽ cai nghiện cùng cô.

  “Một lát là đến thôi, nếu như em phát tác, anh có thể trói em lại, em vẫn còn đang ở cữ, làm tổn thương đến cơ thể sẽ không tốt, được không?” Anh lo lắng hỏi cô, cô lại chẳng thèm nghĩ mà gật đầu, “Tùy anh.”

  Cai cũng tốt, cai xong có thể về đi thăm Thùy Thùy với Quỳnh Quỳnh, nếu không cô cũng chẳng dám về ở bên con, không muốn chúng biết mẹ mình bị nghiện.

  Bùi Minh Vũ nhìn sắc mặt cô trắng bệch chỉ nghĩ rằng cô đang sợ việc cai nghiện sắp tới, nhưng đang lái xe, anh cũng không biết nói gì, rất nhanh, hai người đã tới xưởng mộc Vũ Thu. Cánh cổng mở ra, Bùi Linh Linh đang dọn vệ sinh, miệng thì ngâm nga hát, vẻ đang rất vui.

  Còn trẻ thật tốt, nhưng cô lại giống như thoáng cái già đi rất nhiều, có thế nào cũng không thể trở lại cái tuổi trẻ như thủa ban đầu nữa.

  “Minh Vũ, anh đi đâu thế?” Thanh Thu đi chậm, Bùi Minh Vũ thoáng cái đã bước qua cánh cửa, Bùi Linh Linh liền tới hỏi han, tay đặt trên cổ áo của Bùi Minh Vũ, “Mặc kiểu gì thế này, nhăn nheo hết rồi.”

  Thân hình Bùi Minh Vũ lóe lên: “Đừng làm loạn nữa, Thanh Thu tới rồi, bọn anh còn có việc.”

  Lúc này Bùi Linh Linh mới ngẩng đầu lên nhìn thấy Thanh Thu, ánh mắt vừa mới dịu dàng nhanh chóng biến thành dò xét, “Chị Thanh Thu, hai người có việc gì cần em giúp không?”

  Thanh Thu lắc đầu: “Không có.”

  “Chị Thanh Thu, sao chị lại ăn mặc như này, chị không nóng à?”

  Bùi Linh Linh nói vậy, Thanh Thu mới cảm thấy cả người đẫm mồ hôi, phía dưới hơi đau, chẳng biết đến khi nào mới có thể hết đau, cô lúng túng nói: “Không nóng.”

  “Anh Tùng đâu? Anh ấy không đến à?” Bùi Linh Linh nhìn phía sau Thanh Thu, lại không thấy bóng dáng của Lê Minh Tùng, anh vốn không tới.

  Môi giật giật, Thanh Thu nói nhỏ: “Anh ấy bận.”

  “Vậy chị mau đi thay đồ đi, trời nắng nóng đừng có mặc nhiều thế.”

  “Linh Linh...” Bùi Minh Vũ buồn bực nói, “Đi quét dọn đi.”

  Bùi Linh Linh lườm anh, chẳng sợ hãi mà quay người đi dọn tiếp.

  Thanh Thu tháo khăn trùm đầu xuống, đi theo Bùi Minh Vũ vào căn phòng nhỏ chuyên cai nghiện, trong phòng trống rỗng, cũng chỉ có như vậy mới an toàn.

  Bùi Minh Vũ đóng cửa trước, sau đó chỉ chiếc đệm dưới đất nói: “Em ngồi đi.”

  Thanh Thu ngồi xuống, Bùi Minh Vũ mở một chiếc túi trong góc phòng ra, sau đó lấy thuốc đưa cho cô, “Uống đi.”

  Ngậm viên thuốc mang theo vị đắng, cô lại không có cảm giác gì mà nuốt vào, ngồi xuống, cố gắng để bản thân không nghĩ đến việc gì, cơn nghiện rất nhanh chóng phát tác, cả người cô bắt đầu run lên, mắt nhắm chặt lại, cô đang ngầm chịu đựng, không nghĩ đến cảm giác đục khoét trong cơ thể kia đang truyền tới.

  Một tay lặng lẽ ôm lấy cô, dường như muốn truyền cho cô một phần năng lượng vậy.

  Trong mũiđều là mùi trên người Bùi Minh Vũ, cơn nghiện của anh ta còn chưa phát tác, thông thường anh ta đều lên cơn muộn hơn cô.

  Thời gian giày vò bắt đầu, cô cảm thấy cơ thể như không phải của mình, trong máu lại có vô số con côn trùng đang ngọ nguậy, “Minh Vũ...” Nắm lấy tay anh ta, cô không hề biết sức lực của mình mạnh thế nào, chỉ cảm thấy phải nắm chặt, nhất định phải nắm chặt thứ gì đó.

  Phản ứng dâng lên từng đợt lại từng đợt như thủy triều, bào mòn cơ thể cô không biết bao lần, cứ dâng lên lại hạ xuống, giống như là đi tàu lượn siêu tốc vậy, tim cũng đập dữ dội.

  Lúc ý thức đần tỉnh táo, cô thật sự cảm thấy Bùi Minh Vũ giỏi hơn lúc trước, lúc ở Ô Khảm anh ta không có dùng bất cứ loại thuốc gì, cứ cứng đầu như vậy chống lại thuốc phiện trong cơ thể, anh phải có dũng khí và nghị lực đến mức nào.

  Chiếc khăn mặt ẩm lành lạnh đặt trên trán cô, cố gắng mở mắt ra, Bùi Minh Vũ đang ngồi trước mặt cô, một tay khác đang cẩn thận giúp cô lau mồ hôi trên trán.

  “Không thoải mái thì cứ hét lên, đừng sợ, căn phòng này cách âm khá tốt, ngoài anh ra thì không ai nghe thấy đâu.” Giọng nói dịu dàng dỗ cô, nước mắt cô nhanh chóng tuôn rơi, không ai rõ hơn cô lúc anh ở Ô Khảm khó chịu đến mức nào, đây thực sự là việc không phải người bình thường có thể chịu đựng được, cô nhìn anh ta chằm chằm, ý thức lúc tỉnh táo lúc mơ hồ, cắn chặt môi đến mức rỉ máu cũng không biết, trong cơ thể có loại cảm giác bay bổng, lại bỗng nhiên như có thứ gì đó nặng đập vào đầu cô, khiến cô cứ mê man. Cô nghe thấy Bùi Minh Vũ cứ gọi tên cô, tay anh ta đang ôm lấy cô.

  Song nước mắt vẫn không ngừng rơi, tại sao lúc cô buồn như vậy vẫn là anh ở bên cô chứ.

  “Thanh Thu, đừng khóc, nhất định em sẽ vượt qua.” Dường như cũng sợ, ngón tay Bùi Minh Vũ lau môi cô, dứt khoát đưa ngón tay vào trong miệng cô, Thanh Thu không biết gì cả, cả người bị giày vò, tay và chân cô bắt đầu không khống chế được mà vung vẩy, lúc hơi tỉnh táo cô bảo Bùi Minh Vũ trói cô lại mà anh ta không chịu, cứ ôm lấy cô để cô không tự hại mình.

  Trong căn phòng nhỏ toàn là mùi máu tanh, có cô cũng có của Bùi Minh Vũ.

  Cả buổi sáng, cô giống như bị điên, mái tóc dài đã rối tung, ướt như vừa mới gội đầu.

  Đôi mắt cuối cùng cũng trong veo, lúc thở hổn hển dựa vào tường, Bùi Minh Vũ trước mặt cũng nhếch nhác như cô, “Thanh Thu...” ôm cô thật chặt, “Em thành công rồi, đúng là thành công rồi, Thanh Thu, chỉ cần cứ duy trì như này, một tháng không được thì hai tháng, hai tháng không được thì ba tháng, em nhất định làm được.” Là một người đàn ông, Bùi Minh Vũ lại rơi lệ.

  “Ha ha...” Cô cười ngốc nghếch, nhưng trong lòng lại bi thương, tại sao người bên cô lại là Bùi Minh Vũ mà không phải là Lê Minh Tùng chứ?” “Minh Vũ, bưng cho em chậu nước ấm tới, cả khắn mặt nữa để em lau người.” Trong lúc ở cữ tắm cũng không tốt, vậy lên chỉ lau người, nếu không cả người cô sẽ nhơn nhớt khó chịu.
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 272: ĐAU LÒNG.

  “Được, anh đi ngay.” Nói rồi, cũng không quan tâm đến người anh ta rồi anh ta bước ra ngoài.

  “Minh Vũ, quay lại.” Nhìn dáng vẻ của anh, nếu như bị Bùi Linh Linh nhìn thấy, nhất định sẽ bị dọa sợ.

  Bùi Minh Vũ cũng chẳng quay đầu lại, dường như đoán được lo lắng của cô nói: “Không sao.”

  Cả người Thanh Thu mềm nhũn ngồi trên đệm, chẳng động đậy, người giống như không phải của cô, bên cạnh là chiếc túi cô mang theo, đột nhiên nhớ tới cuộc điện thoại kia, rõ ràng là cô gọi Lê Minh Tùng, sao người nghe lại là Bùi Minh Vũ?

  Theo bản năng cô mở điện thoại ra xem, chỉ muốn xác nhận mình đã gọi ai.

  Số điện thoại đầu tiên tiên đập vào mắt rất rõ ràng, đó đúng là số của Lê Minh Tùng, không hề sai.

  Thanh Thu trầm tư, trong chốc lát cô không thể hiểu được tại sao Bùi Minh Vũ lại nghe điện thoại, song nếu như hỏi thẳng Bùi Minh Vũ thì có chút đột ngột, nhất định cũng khiến anh cảm thấy kỳ quái.

  Suy nghĩ một lúc, Thanh Thu quyết định đợi Bùi Minh Vũ mang nước nóng tới xong thì cô sẽ gọi cho tổng đài hỏi, có một số chuyện nếu như không hỏi thì luôn không cam tâm, không tin tưởng.

  Nước tới rồi, nhìn quần áo của Bùi Minh Vũ thấm đẫm mồ hôi, cô hơi đau lòng, “Minh Vũ, em có làm anh bị thương không?” Nhìn anh như không bị thương, song cô cảm thấy vừa rồi nhất định làm anh ta bị thương.

  “Không, anh không sao.” Bùi Minh Vũ vội vàng đặt chậu nước xuống, sau đó đứng lên muốn đi ra, “Anh đi ra trước, anh ở ngoài cửa chờ, nếu như em có chuyện gì thì gọi anh, anh để hé cửa có thể nghe thấy.”

  Tay anh talướt qua trước mặt cô, nhưng chỉ trong chớp mắt cô cũng thấy được một vết máu đỏ tươi, “Minh Vũ, cho em xem tay anh.”

  “Tay đàn ông thì có gì mà xem, ha ha, anh ra ngoài nhé.”

  Nhưng anh ta càng không cho cô xem thì cô càng cảm thấy có gì không đúng, vịn vào tường, trong nháy mắt, côcũng không biết lấy sức lực từ đâu, cô đứng dậy, xông tới trước mặt anh ta, nắm lấy tay anh ta, tim cô bỗng nhói đau.

  “Đau không?” Nâng tay anh ta đặt vào lòng bàn tay mình, thổi thổi, ngón tay anh đều là dấu răng của cô, hoặc sâu hoặc nông, có chỗ sứt có chỗ không sứt, nhưng những dấu răng kia rõ mồn một.

  Cô cắn anh.

  Cắn mạnh như thế, không thể nào không đau được.

  Anh lắc đầu, “Không đau, bôi tẹo thuốc là khỏi thôi, không có gì đáng ngại cả.”

  Còn nói không có gì đáng ngại, sao có thể không đau chứ, “Minh Vũ, lần sau em cắn anh, anh nhét vải vào miệng em là được.”

  “Nếu như em thấy áy náy thì lát nữa bôi thuốc cho anh, coi là là chuộc lỗi, được không?”

  “Vâng.” Cô gật đầu, nước mắt lại từ từ tuôn rơi, cô thấy thật có lỗi với Bùi Minh Vũ, lúc cơn nghiện phát tác, cô chẳng biết gì, căn bản không nhớ mình đã làm gì.

  Tay của người đàn ông từ từ rút ra, không muốn nhưng anh ta biết anh ta nhất định phải rút ra, “Anh ra ngoài đợi em.” Trong khoảnh khắc đó, giọng anh ta đã khàn đi, nếu như thời gian có thể quay lại thì thật tốt, song nhớ đến cuộc điện thoại đêm qua, lòng anh ta run lên.

  Có một số việc, anh ta nhất định phải làm.

  Vì cô, cũng vì người đàn ông cô yêu sâu sắc kia.

  Bùi Minh Vũ đứng ở ngoài cửa, Thanh Thu lấy điện thoại ra, cô cố gắng hạ thấp giọng hỏi nhân viên tổng đài vì sao cô gọi một người mà người nghe lại là người khác.

  Đáp án rất nhanh đã được trả lời.

  Nếu như cô khẳng định cô không gọi sai số, vậy thì chỉ có một khả năng, đó là Lê Minh Tùng cài thành tự động chuyển tiếp cuộc gọi, chỉ cần có người gọi điện thoại cho anh thì sẽ tự động chuyển sang Bùi Minh Vũ.

  Tại sao?

  Tại sao anh lại như vậy?

  Cô cứ nghĩ mãi mà vẫn không nghĩ ra nổi một đáp án.

  Cô nhúng khăn mặt vào nước, từ từ lau người, cơn đau phía dưới hòa với trận phát tác vừa nãy khiến một lúc lâu sau cô mới dần lấy lại được sức lực.

  “Bùi Minh Vũ, anh đứng ở cửa làm gì?” Cô đang lau người, tiếng nước tí tách, bên ngoài lại truyền đến tiếng của Bùi Linh Linh, giọng nói đó khiến cô giật mình, chiếc khăn trong tay cũng rơi xuống chậu nước, từng hạt nước bắn lên làm ướt hết người cô, cô lại giống như không có cảm giác gì mà nhìn ra phía cánh cửa kia.

  “Thanh Thu bị ốm rồi, anh phải chăm sóc cô ấy, em đi làm việc của mình đi, đừng có gây thêm phiền phức cho anh.” Giọng Bùi Minh Vũ không hề khách khí với Bùi Linh Linh.

  “Bùi Minh Vũ, anh...”

  “Đi ngay.” Bực bội đẩy cánh tay của Bùi Linh Linh ra, anh giờ đủ phiền rồi, cuộc điện thoại tối qua khiến tinh thần anh căng thẳng, cũng chẳng biết tình hình hiện giờ ra sao rồi?

  Bùi Linh Linh không rời đi mà vô cùng tức giận đẩy cửa ra, trong căn phòng nho nhỏ, Thanh Thu giật mình, người ướt đẫm nhìn về phía cô ta, “Đê tiện, đồ phụ nữ chỉ biết dụ dỗ đàn ông, quyến rũ Minh Tùngcủa tôi cũng thôi đi, giờ lại đến quyến rũ Minh Vũ.” Bùi Linh Linh nói năng lộn xộn, chỉ cảm thấy mình bị mắng đều do Trọng Thanh Thu nên Bùi Minh Vũ, nếu không, anh sẽ không nặng lời với cô như vậy.

  Có lẽ là vẫn còn yếu ớt, trái tim mỏng manh như pha lê, lời của Bùi Linh Linh khiến nước mắt cô lại tuôn rơi, giờ cô giống như một người mít ướt, cô không tốt chút nào, “Xin lỗi.”

  “Tôi không cần chị xin lỗi, Trọng Thanh Thu, nếu như chị thật sự không có ý quyến rũ Minh Vũ thì giờ cô lập tức đi khỏi đây cho tôi.” Bùi Linh Linh gào thét, mắt nhìn thẳng Thanh Thu.

  “Ha ha, được.” Trước mắt cô đều mờ mờ, không nhìn rõ thứ gì, chỉ dựa vào giọng nói để xác nhận người trước mặt là Bùi Linh Linh.

  “Oành” một bóng người hiện ra trước mắt, ngay sau đó chính là tiếng nặng nề ngã xuống đất, “Bùi Linh Linh, em ra ngoài cho anh, Thanh Thu bị ốm rồi, em có biết không hả? Cô ấy không quyến rũ anh mà là anh thích cô ấy, anh thích cô ấy không thích em đấy.” Bị chọc giận, Bùi Minh Vũ nhìn Bùi Linh Linh thấy ngứa mắt, người phụ nữ như vậy anh ta thật sự không thích.

  Thanh Thu vội vàng lau nước mắt, cuối cùng cũng nhìn rõ tình hình trước mắt, cô vô cùng áy náy, lảo đảo đi đến bên cạnh Bùi Linh Linh đỡ cô ấy dậy, Bùi Linh Linh lại dùng sức đẩy tay của Thanh Thu đặt trên người mình ra, “Buông cái tay bẩn thỉu của chị ra, đừng có động vào tôi.”

  “Thanh Thu sảy thai rồi, Minh Tùng của cô không lo cho cô ấy, lẽ nào anh chăm sóc cô ấy một chút không được ư?” Bùi Minh Vũ không thể nhịn được nữa, một câu nói khiến Bùi Linh Linh bỗng ngẩn người, khuôn mặt mất tự nhiên, hóa ra là như vậy, nếu thật sự là như thế, vừa rồi cô ấy đúng là đã sai rồi.

  “Xin lỗi Thanh Thu, em không biết.”

  Tay Thanh Thu một lần nữa lại đặt lên cánh tay của Bùi Linh Linh, “Đứng dậy đi, chị không trách em, là chị không tốt đã khiến em hiểu lầm rồi.”

  “Đi ra.” Bùi Minh Vũ thở hổn hển nhìn Bùi Linh Linh như thể hận không thể giết người vậy, Thanh Thu đã đủ khó chịu rồi, mà Bùi Linh Linh còn gây thêm phiền phức, giờ anh ta đúng là muốn giết người, nhưng giơ tay lên lại không thể hạ xuống, đúng là có loại cảm giác không nỡ đánh...

  Bùi Linh Linh chột dạ đi ra, đầu vẫn cúi xuống, cô ấy không dám nhìn Bùi Minh Vũ, ánh mắt anh như muốn giết người vậy.

  Trong phòng lại yên tĩnh, Thanh Thu đi đến trước mặt Bùi Minh Vũ, cô nhìn mắt anh, “Thực ra, em cảm thấy Bùi Linh Linh khá tốt, ít nhất cô ấy có tâm sự gì đều nói ra chứ không giấu trong lòng. Như vậy, có thể khiến cho người khác kịp thời phát hiện và sửa chữa suy nghĩ sai lầm trong lòng cô ấy, mau đi xem xem, dỗ dành cô ấy mới là người đàn ông chân chính.”

  “Anh...” Cổ họng Bùi Minh Vũ căng lên, hóa ra, Thanh Thu sớm đã cho rằng anh ta và Bùi Linh Linh là một đôi rồi.

  Cô đẩy anh ra ngoài, “Em nghỉ ngơi một lát là khỏe thôi, em đói rồi, em muốn ăn cháo.” Đôi mắt đã ẩn hiện ý cười, cho dù người đàn ông kia thế nào, giờ cô phải sống tốt hơn, bởi vì trên thế giới này vẫn còn người tốt với cô, ví dụ như Bùi Minh Vũ, hơn nữa cô còn có haiđứa con gái, nhớ Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh quá.

  Bùi Minh Vũ đi ra ngoài, cô thu dọn căn phòng nhỏ, lúc bưng chậu nước ra ngoài, Bùi Linh Linh lại đang đứng ở hành lang, nhìn thấy cô bê nước ra vội chạy tới, “Chị Thanh Thu, chị đừng bưng nước nữa, mau đưa cho em đi, để em để em.”

  Thoáng cái đã bị đoạt mất, bưng nước hắt đi, quay lại kéo Thanh Thu: “Mau về phòng của hai chúng ta đi, cháo đã được rồi, là em nấu đấy, còn thêm trứng muối với thịt nạc bằm, còn cho rau cải, còn cho chút muối ăn, mẹ em nói cho chút muối thì sẽ không sao, kiêng cữ sau khi phá thai không cầu kỳ như khi sinh xong, chỉ cần không cho trẻ con bú là được.

  Mới một lúc mà cô ấy đã hỏi mẹ mình rồi, thậm chí còn nấu cháo cho cô, “Linh Linh, cảm ơn em.”

  Bùi Linh Linh hơi xấu hổ: “Chị Thanh Thu, chị đừng khách sáo như thế, lúc trước là do em không biết tốt xấu, là em có lỗi với chị, mẹ em nói, để em chăm sóc chị, thời gian chị ở cữ để em chăm sóc, nếu như qua thời gian ở cữ mà chị không béo lên thì mẹ sẽ hỏi tội em đấy.”

  Thanh Thu cười, chỉ coi như hai mẹ con cô ấy nói đùa, cô cũng không nghĩ nhiều, về phòng liền nằm xuống, nhiệm vụ của cô giờ là ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn, còn cả cai nghiện đau khổ nữa.

  Vượt qua lần đầu tiên, nhưng cô biết cô vẫn còn đoạn đường dài phía trước phải đi.

  Bùi Linh Linh bưng cháo lên, quả nhiên là thêm nguyên liệu nên thơm ngon, vậy mà cô lại chẳng nuốt trôi, cho dù đói ăn cũng không vào, mới ăn một bát đã chẳng ăn nổi nữa.

  Bùi Linh Linh không cam lòng: “Có phải chị mỏi tay không? Hay là em đút cho chị nhé?”

  Cô bật cười: “Thật sự là không nuốt nổi nữa, em bận gì thì làm đi, cứ kệ chị, chị nằm nghỉ là được rồi.”

  Bùi Linh Linh đành ra ngoài, trước khi đóng cửa còn nói: “Minh Vũ nói rồi, nếu như chị giận em thì chị sẽ không thèm để ý tới em, Thanh Thu, chị giận em đấy ư?”

  “Nào có.” Cô chưa từng giận Bùi Linh Linh, trong tình yêu nam nữ đều vậy, cô hiểu được, cô cũng đã trải qua, giờ cũng đang bị tình yêu hành hạ.

  Thứ yêu đương này chính là giày vò, vậy mà vẫn khiễn mỗi người ao ước.

  Cô nhàm chán, không được đọc sách cũng không được xem ti vi, chỉ đành nhắm mắt, nhưng mới ngủ một lúc cô đã tỉnh, trong mơ cô luôn thấy Lê Minh Tùng ôm Mạc Tùng trong lòng mà rời bỏ cô, càng ngày càng xa.

  Lúc này, anh đang ở trong phòng của Phương Thu ư?

  Cô nhìn số đó rất lâu, lúc ngón tay chạm xuống, tim cô lại đập thình thịch.
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 273: NÓ LÀ CHỊ CON.

  Lại là tiếng chuông vang lên một lúc lâu, nghĩ rằng anh nghe điện loại, người nghe điện thoại lần này lại là Tiểu Ngô, “Chào Thanh Thu, cần gì sao?”

  “Ồ, không có gì.” cô hụt hẫng muốn tắt điện thoại, sao lại như vậy? Tại sao điện thoại của anh luôn là người khác nghe máy, đột nhiên cô buông lỏng ngón tay muốn ấn nút tắt điện thoại kia, “Tiểu Ngô, có phải Minh Tùng xảy ra chuyện gì rồi không?” Nếu không sao anh lại luôn để người khác nghe điện thoại, một loại cảm giác không lành bỗng ùa tới, “Cậu nói đi, nói cho tôi biết, nhất định là đúng rồi.”

  Tiểu Ngô ngừng lại một chút, rồi thản nhiên nói: “Cô thật sự muốn biết ư?”

  “Ừ.” Cô muốn, vô cùng muốn, chỉ muốn biết ngay lập tức.

  “Chủ tịch cùng cô Lạc đi về thành phố X rồi.” Tiểu Ngô chậm rãi nói xong liền cúp máy, tựa hồ có ác cảm với việc cô luôn hỏi đến cùng.

  Là như vậy sao?

  Cô nghĩ miên man, trái tim đã vỡ thành từng mảnh, tiếng gõ cửa vang lên, thanh âm kia khiến tai cô đau nhói, lấy tay kéo chăn trùm đầu, giờ cô chẳng muốn gặp ai.

  Lê Minh Tùng, anh đã cùng Phương Thu về thành phố X rồi.

  Không cả chào một câu, chẳng ngờ lại giao cô cho Bùi Minh Vũ.

  Thật nực cười, cô giống như một món đồ chơi bị anh đá qua đá lại.

  “Thanh Thu, em sao vậy?” Thấy cô mãi không trả lời, Bùi Minh Vũ không kìm được mà đẩy cửa xông vào, cả người Thanh Thu đều ở trong chăn, khiến anh ta không khỏi căng thẳng.

  Cảm nhận được Bùi Minh Vũ đang ở trước giường, Thanh Thu lấy lại tinh thần rồi từ từ kéo chăn ra, giả bộ còn buồn ngủ nói: “Em vừa ngủ, xảy ra chuyện gì thế?”

  Lúc này Bùi Minh Vũ mới thở phào: “Ôi, không có gì, anh gõ cửa mà em không trả lời làm anh hết hồn, nếu biết em ngủ thì anh đã không làm phiền em rồi, em ngủ tiếp đi, ngủ ngon mới mau khỏe được.”

  Vẻ mặt căng thẳng của anh rõ ràng là sợ cô biết chuyện gì vậy, chiều qua cho tới nay còn chưa đến hai mươi tư tiếng đồng hồ, cô thật sự không thể tin được Lê Minh Tùng lại biến thành một người khác, sáng qua anh còn cùng cô đi làm phẫu thuật phá thai, còn nói chăm sóc cô trong thời gian kiêng cữ, anh không phải là người như thế, nhất định là xảy ra chuyện gì rồi, vậy mà mọi người đều không nói cho cô, giờ cô lại bị nghiện khiến cô không thể ra ngoài.

  Buổi tối, Bùi Linh Linh quay lại phòng: “Chị Thanh Thu, chị ngủ bên trong, em ngủ bên ngoài là được.”

  Cô cười, chẳng muốn nói gì.

  “Chị Thanh Thu, mấy ngày nữa là sinh nhật em rồi, sinh nhật chị là khi nào thế?”

  “Mùng mười tháng mười.” Ở thành phố X, thời tiết lúc này mát mẻ hơn chút, nhưng ở đây thì quanh năm đều nóng.”

  “Chị sinh muộn thật.”

  Cô gật đầu cho qua, lười chẳng muốn nói chuyện.

  Dường như Bùi Linh Linh đã nhận ra, chẳng nói gì nữa mà đi ngủ.

  Thanh Thu nhắm mắt song trong lòng lại lo lắng cho Bùi Minh Vũ, cơn nghiện của anh ta bình thường hay phát tác vào ban đêm, lúc này chắc chắn là anh ở căn phòng nhỏ kia.

  Sao giờ cô mới nhớ ra, cô nên ở bên cạnh anh ta, nhưng Bùi Linh Linh lại nằm bên cạnh cô, vừa mới nằm xuống thôi, có lẽ là chưa ngủ, nếu như giờ cô tỉnh dậy thì sẽ đánh thức Bùi Linh Linh , đành đợi cô ấy ngủ say rồi thì dậy vậy.

  Thanh Thu dự định như vậy, nhưng mà không hiểu sao lúc tắt đèn xong cô lại mơ mơ màng mang mà thiếp đi.

  Cho đến khi cô bị biết hét làm tỉnh dậy, theo bản năng tay sờ sang bên cạnh, trong bóng tối còn nghĩ là ở cùng với Lê Minh Tùng, “Minh Tùng...” Miệng khẽ gọi, bên cạnh lại trống không.

  Thanh Thu chợt bừng tình, tiếng hét của Bùi Linh Linh truyền từ ngoài cửa vào, cô ấy như bị kích động quá vậy.

  Thanh Thu đoán được, chắc là cô ấy nhìn thấy cảnh Bùi Minh Vũ cai nghiện, chắc chắn là vậy.

  Quả nhiên, lúc cô chạy ra cửa, thấy Bùi Linh Linh đang đứng trước cửa căn phòng nhỏ, mà cửa đã bị đẩy ra, trong lòng vang vọng tiếng gào đau đớn của Bùi Minh Vũ.

  Thực ra, ma túy trong người anh còn nặng hơn cô, đó là hai loại ma túy.

  Một loại chưa cai được, nhưng anh vì cô mà thử loại còn lại.

  “Minh Vũ...” Cuối cùng Bùi Linh Linh cũng hoàn hồn, nhanh chóng bước vào căn phòng nhỏ, nhìn cô ấy chỉ mặc áo ngủ bất chấp xông vào, Thanh Thu dừng lại. Thật ra, Bùi Linh Linh vào trong tốt hơn cô chút.

  Cô không thể cho Bùi Minh Vũ thứ gì, đều nói hoạn nạn mới biết tri kỷ, cơ hội này cô giành cho Bùi Linh Linh.

  Lặng lẽ trở về phòng, lại khép hờ cửa, không đi giúp nhưng nhất đinh phải bên Bùi Minh Vũ đêm nay.

  Hai người dìu dắt nhau qua giai đoạn khó khăn trong đời.

  Giày vò hồi lâu, căn phòng nhỏ kia mới yên tĩnh lại, Bùi Linh Linh ở bên cạnh cuối cùng cũng không về, mà vẫn nghe thấy cô ấy khẽ lải nhải ở căn phòng nhỏ kia, trên mặt Thanh Thu hiện ý cười, cô ngủ thiếp đi.

  Không có bất kỳ tin tức nào của Lê Minh Tùng, cô gọi điện thoại cho Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, chúng cũng nói ba không gọi cho chúng.

  Lòng nặng trĩu, chẳng lẽ anh thật sự bỏ đi cùng Phương Thu rồi ư?

  Cô đã không thể đoán được người đàn ông không ở trước mặt mình nữa rồi.

  Cuối cùng, chịu đựng nửa tháng thì thời kỳ ở cữ của cô cũng kết thúc, lặng lẽ bắt xe đi đến chỗ Lê Minh Tùng từng ở, lại là căn phòng trống không, ngoài người giữ cửa ra thì chẳng thấy ai cả.

  Không có anh, không có Hy Điệp, không có Tiểu Ngô, chẳng thấy ai cả.

  Cô không biết gì, chỉ nhớ câu nói kia của Tiểu Ngô, Tiểu Ngô nói chủ tịch dẫn theo Phương Thu đi rồi.

  Như người mất hồn đi trên đường của thành phố nhỏ, cô cảm thấy mình giống như sắp chết, hàng ngày cô có thể kiên trì cũng Bùi Minh Vũ cai nghiện nhưng cô lại không cách nào có thể ngăn mình thôi nhớ anh.

  Chính là nhớ anh, nhớ anh đến phát điên.

  Muốn về thành phố X quá, cho dù anh có ở cùng với Phương Thu thật, cô cũng phải tận mắt xác nhận.

  “Chị Thanh Thu, sao chị lại ở đây?”

  Cô giật mình ngẩng đầu, Bùi Linh Linh cũng tìm tới, “Ồ, chị đi dạo một lát cho thoáng.” Giờ, Bùi Linh Linh đã biết cô và Bùi Minh Vũ đều bị nghiện, trong nửa tháng vừa qua, thức ăn và sinh hoạt hàng ngày của cô và Bùi Minh Vũ đều là cô ấy lo.

  “Chị Thanh Thu, mẹ em muốn gặp chị, hai chị em mình về đi, được không?”

  “Mẹ em?” Cô nghi ngờ nhìn Bùi Linh Linh chằm chằm, có chút hoang mang, kỳ thât cô sớm đã biết mẹ của cô ấy và Phương Thu, còn có mẹ của Phương Thu cùng đến, nhưng nhiều ngày nay cô vẫn chưa gặp mẹ của Bùi Linh Linh.

  “Đúng vậy, là mẹ của em, bà muốn gặp chị.”

  “Ồ, được thôi.” Thật ra cô chẳng muốn gặp ai cả, nhưng nể mặt Bùi Linh Linh nên cũng không thể không gặp.

  Cô vốn muốn ở bên ngoài đi dạo thêm một lát, nửa tháng ở cữ không ra ngoài giống như chim bị nhốt trong lồng được thả ra vậy, mặc dù trong lòng vẫn bị đè nén vì chuyện của Lê Minh Tùng nhưng cô vẫn thích sự trong lành ở bên ngoài hơn.

  Bắt taxi, hai người một trước một sau đi vào xưởng mộc Vũ Thu.

  Ở trong phòng khách, một người phụ nữ đang đứng trước cửa sổ, quay lưng về phía cô và Bùi Linh Linh, “Mẹ...” Vừa mở cửa Bùi Linh Linh đã gọi.

  Người phụ nữ từ từ quay đầu lại, mắt nhìn Thanh Thu: “Cô chính là Trọng Thanh Thu?”

  Thanh Thu mơ hồ, cô thật sự không thích ánh mắt người phụ nữ này nhìn cô, dường như muốn nhìn thấu cô vậy, nhìn tỉ mỉ, nghiêm túc. Cô gật đầu: “Đúng vậy, cháu là Trọng Thanh Thu.”

  “Giống thật, giống thật...” Người phụ nữ khẽ nói, người đã đi đến trước mặt Thanh Thu, bà giơ một tay lên vỗ vào canh tay cô, Thanh Thu vỗn ghét nhất người khác động vào mình thế này, nhưng tay của Bà Bùi vỗ cánh tay cô thì cô lại không ghét.

  “Bác gái, cháu và Phương Thu với Linh Linh rất giống nhau, lần đầu tiên cháu gặp Phương Thu cũng cảm thấy mình rất giống cô ấy, sau này chẳng ngờ gặp Linh Linh, có điều đây cũng chẳng có gì, người giống người là chuyện bình thường mà.” Cô cười, mặc dù không ghét hành động của Bà Bùi, song cứ bị bà sờ tay như vậy cô cũng có chút mất tự nhiên.

  “Chị cũng nói giống, cho nên ta tới, Thanh Thu, cho ta xem lưng cháu có được không?”

  “Lưng?”

  “Cho ta nhìn một cái là được.”

  Lòng Thanh Thu hoảng loạn, trong đầu hiện lên toàn cảnh người thân đến nhận con thông qua vết bớt trên ti vi hay trong phim, chẳng lẽ cô có quan hệ gì với Phương Thu và Bùi Linh Linh sao?

  Suy nghĩ một lúc, cô cố gắng bình ổn tâm trạng: “Bác gái, không có gì đáng xem cả, cháu thấy chắc chắn bác nghĩ sai rồi, ba mẹ cháu mất từ sớm, mẹ cháu họ Trương, chẳng giống bác với mẹ của Phương Thu chút nào cả, họ cũng khác nhau, cho nên cháu không thể nào có quan hệ huyết thống với mọi người được.”

  Bà Bùi nhìn cô: “Chỉ cần cho ta nhìn lưng cháu một là mọi chuyện đều rõ ràng, liếc mắt một cái là được.”

  Không thể lay chuyển, Thanh Thu chỉ cảm thấy nực cười, người giống Mao chủ tịch cũng nhiều, không phải là đều có quan hệ huyết thống với ông đấy chứ, song cô vẫn từ từ vén áo lên.

  Trong chốc lát lưng trần trắng như tuyết đập vào mắt của Bà Bùi, bà hét “A” một tiếng, lập tức ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh, ngẩn người nhìn vào lưng của Thanh Thu...

  “Mẹ, mẹ sao thế? Mẹ đừng dọa con, có phải bệnh tim của mẹ lại tái phát rồi không, thuốc của mẹ ở đâu? Để con đi lấy.” Bùi Linh Linh sợ hãi, chân tay luống cuống không biết nên làm gì.

  Lúc này Bà Bùi mới lấy lại tinh thần, miệng lẩm bẩm: “Đúng là nó... Đúng là nó...”

  “Mẹ, mẹ nói gì vậy, gì mà đúng là chị ấy?” Bùi Linh Linh nhìn Thanh Thu, Bà Bùi sau khi nhìn lưng của Thanh Thu mới như vậy, chẳng lẽ phản ứng của mẹ đều vì Trọng Thanh Thu? Cô ấy cũng liếc về phía lưng của Thanh Thu, lại nhìn thấy trên lưng cô có một vết bớt nhỏ, vì da cô trắng nên khiến nó nổi bật như một bông hoa mai nở rộ mà đẹp đẽ, lẽ nào vết bớt này chứng tỏ điều gì? Xem phim nhiền nên lúc này Bùi Linh Linh bắt đầu phát huy trí tưởng tượng, mà Thanh Thu cũng vậy.

  Chiếc áo rơi xuống, cũng che vết bớt màu đỏ, Thanh Thu chầm chậm quay đầu: “Bác gái, bác nói cháu là ai?” Có ngốc cô cũng hiểu, nhất định Bà Bùi nhận cô thành người nào đó.

  “Linh Linh mau gọi chị đi con.” Nước mắt trên mặt Bà Bùi lập tức tuôn rơi, “Linh Linh, nó là chị con đấy.”
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 274: ĐỀU LÀ NGHIỆT DUYÊN.

  “Mẹ, con có chị từ khi nào thế, mẹ lừa con, chắc chắn là mẹ lừa con, ba đã nói rồi, mẹ bị bệnh tim, khi sinh thì chỉ sinh được một người, nếu như mẹ sinh ra con thì chị ấy là như thế nào?” Tay chỉ vào Thanh Thu, Bùi Linh Linh có quá nhiều thắc mắc.

  Bà Bùi lau nước mắt: “Linh Linh, mau nhận chị đi con.”

  “Mẹ, mẹ phải nói rõ ràng, không thì con không nhận.”

  “Hajz...” Bà Bùi thở dài một tiếng, “Linh Linh, nếu như con cứ ép mẹ nói, mẹ nói thì con không được giận nhé.”

  Câu nói này của Bà Bùi bỗng nhiên khiến Bùi Linh Linh căng thẳng, cũng hận không thể biết được điều gì ngay, “Con không giận, mẹ nói đi, mau nói đi.”

  Bà Bùi hít một hơi thật sâu, lại nói với Thanh Thu: “Cái tên Thanh Thu này là ai đặt cho con thế?”

  Thanh Thu lắc đầu: “Cháu không biết, trong trí nhớ của cháu thì cháu tên là Thanh Thu.”

  “Chẳng ngờ ba mẹ con lại tốt thế, mặc dù thay họ cho con nhưng lại không đổi tên.”

  Bùi Linh Linh và Thanh Thu càng mơ hồ, nhìn chằm chằm Bà Bùi, đợi lời tiếp theo của bà.

  “Con chào đời sau Phương Thu có vài ngày, lúc sinh xong, mẹ với bác con bàn bạc, con của ba tên là Phương Thu, con tên là Thanh Thu, nhưng mà con mới sinh được vài ngày thì đã bị người bắt đi ở trong viện, lúc bế trộm con đi còn ôm theo cả chiếc chăn mẹ đích thân làm cho con , trên đó có thêu tên con là Bùi Thanh Thu, mẹ nhớ vết bớt này trên người con, màu sắc và vị trí không sai lệch chút nào.

  Thanh Thu cả kinh, cô là đứa bé bị bắt đi sao?

  Cô thật sự không biết, nhưng chẳng hỏi được, ba mẹ mất sớm trong trí nhớ kia, lúc ấy còn mắng cô khắc ba khắc mẹ, vậy mà giờ mẹ ruột cô lại xuất hiện, hơn nữa còn sống sờ sờ, rõ ràng cô không hề khắc ba khắc mẹ.

  “Mẹ, vậy con có phải do mẹ sinh ra không?” Bùi Linh Linh nôn nóng, rõ ràng ba đã nói, tim của mẹ không tốt nên chỉ sinh được một con.

  “Haiz, con nghe mẹ nói, lúc đó Thanh Thu bị bắt mất trong bệnh viện, mẹ ngày nào cũng khóc, sau đó còn bị bệnh có chữa thế nào cũng không khỏi, sau đó là bác con thương mẹ không thể sinh được mà mang thai con, sau đó đưa con cho mẹ để bớt nhớ nhung, nếu không phải con, mẹ vì nhớ Thanh Thu mà khóc mù mất.”

  Bùi Linh Linh cả kinh: “Mẹ, mẹ nói con là con gái của bác ư?”

  “Con đừng trách bá con, do bá con thương mẹ, cũng may mà có con thì mẹ mới có thể sống đến hôm nay, mẹ thích khuôn mặt nhỏ của con, giống hệt chị con lúc còn nhỏ.”

  “Hóa ra là như vậy... Hóa ra là như vậy...” Bùi Linh Linh không ngừng lùi lại, cơ thể đè lên vách tường, chẳng trách cô thấy Thanh Thu giống mình cũng giống Phương Thu, hóa ra bọn họ có quan hệ huyết thống, hóa ra người mà cô luôn nghĩ rằng là mẹ ruột của mình lại là dì mình, còn bác mình lại chính là mẹ ruột mình.

  Một vòng luẩn quẩn khiến đầu cô muốn nổ tung.

  “Linh Linh, con sao thế?” Bà Bùi bị dáng vẻ của Bùi Linh Linh dọa sợ, đứng lên muốn giữ chặt cô ấy.

  “Mẹ đừng có qua đây, mẹ không phải là mẹ con, mẹ không phải là mẹ con.”

  “Linh Linh, con được mẹ nuôi lớn từ khi sinh ra tới giờ, tuy rằng con không phải do mẹ sinh ra, nhưng trong lòng mẹ thì con chính là con gái ruột của mẹ.”

  “Vậy chị ấy thì sao?” Tay chỉ Thanh Thu, ánh mắt Bùi Linh Linh mê loạn, mặc dù nhà họ Bạch không coi là giàu có, song cô chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ rời khỏi nhà, cô thích căn nhà nhỏ ấm áp đó, ba mẹ cũng chưa từng cãi nhau.

  “Linh Linh...”

  Thanh Thu rơi lệ, hóa ra vẻ mặt lúc Bà Bùi nhìn thấy cô, cô còn tương rằng bà vứt bỏ mình, hóa ra không phải như vậy, cô là bị người khác bắt cóc, việc này sao có thể trách ba mẹ chứ?

  Ba mẹ cũng là người bị hại.

  Khẽ sụt sùi, Bà Bùi trước mắt cũng mờ dần đi, không chân thật mà cứ đung đưa trước mắt khiến cô luôn cảm thấy như một giấc mơ, chắc chắn là mơ chứ không phải sự thật.

  “Tránh ra, bà không phải mẹ tôi, tôi không có mẹ, tôi đúng là không có mẹ.” Bùi Linh Linh đẩy Bà Bùi ra, nghĩ tới mẹ ruột của mình đưa mình cho người khác, nước mắt cô không ngừng tuôn rơi, chạy như bay ra khỏi phòng, giờ cô không muốn gặp ai, cô chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh từ từ liếm láp vết thương của mình.

  Cô ấy chạy rất nhanh, trong trí nhớ của cô ấy mỗi lần dì nhìn tháy cô ấy đều không nhịn được mà nắm tay mình, sau đó còn mua rát nhiều đồ cho cô ấy, hóa ra cô ấy chính là con gái của dì.

  “Bap...” Bùi Linh Linh va vào một người, đau quá, ngẩng đầu lên nhìn, “Bùi Minh Vũ, anh dựa vào cái gì mà chắn đường em?”

  Nhìn cô gái trước mặt khóc như mua, Bùi Minh Vũ nhíu mày, nắm chặt lấy cánh tay của Bùi Linh Linh không buông: “Xảy ra chuyện gì thế?”

  “Không cần anh quan tâm, em là người con gái không ai cần... Em là người con gái không ai cần...” Bùi Minh Vũ hỏi vậy, Bùi Linh Linh càng thấy ấm ức, nước mắt không ngừng tuôn rơi, cô thật sự rất buồn, tất cả những việc vừa mới biết khiến người ta chấn động, khiến cô nhất thời không thể chấp nhận.

  “Linh Linh, không phải mẹ không cần con.” Bà Bùi nôn nóng, chạy tới trước cửa cũng nắm lấy cánh tay còn lại của Bùi Linh Linh không chịu buông.

  “Hu hu, là bá không cần con.”

  “Haiz, đó là do tội của mẹ, chẳng phải bá con không muốn mẹ buồn bực mà chết sao? Nếu như không có con thì mẹ không thể sống nổi đến hôm nay.”

  Bùi Linh Linh thút thít, lúc này mới không vùng vẫy nữa, Bùi Minh Vũ kéo cô vào trong phòng, kéo cô ngồi bên cạnh, sau đó hoài nghi nhìn Thanh Thu rồi cô mới kể hết mọi chuyện cho anh ta nghe.

  Bà Bùi lau nước mắt, tay lại nắm lấy Thanh Thu: “Nghe nói, con có hai đứa con rồi đúng không?”

  “Vâng.” Thanh Thu cúi đầu, cô chưa kết hôn mà đã sinh con, còn sinh hai đứa, cô lo Bà Bùi sẽ nói cô.

  “Ba của bọn trẻ có phải là Lê Minh Tùng không?” Bà Bùi lại hỏi.

  Đầu Thanh Thu càng cúi thấp hơn: “Đúng vậy.”

  “Đúng là nghiệt duyên, tội ác này cuối cùng vẫn là con thay mẹ trả.”

  Linh Linh nức nở không lên tiếng đột nhiên mở miệng: “Mẹ, mẹ nói thật đi, có phải cô dâu nhỏ đính hôn với anh Tùng chính là chị Thanh Thu không?” Nhất định là vậy, nếu không Bà Bùi cũng không nói câu này.

  “Đúng vậy, có điều sau này Thanh Thu mất tích, mẹ liền muốn gả con cho Minh Tùng.”

  “Vậy giờ tốt rồi, con cũng không cần gả cho anh Tùng nữa, anh ấy cũng không thích con, người anh ấy thích là...” Bùi Linh Linh muốn nói là Thanh Thu, nhưng đột nhiên lại nhớ tới lời bác nói, hình như Phương Thu cũng thích anh Tùng.

  “Thích Phương Thu đúng không?” Mắt Thanh Thu vẻ bi thương, hóa ra mọi người đều biết.

  “Em không biết, chỉ là mới nghe nói, có lẽ là vậy.” Bùi Linh Linh cũng không rõ, có lẽ do Bà Bùi từ nhỏ đã lo cô ấy biết được thân thế mình nên rất ít cho cô ấy qua lại với Phương Thu, càng không biết hai người từng yêu nhau.

  “Thanh Thu, về nhà mới mẹ được không?” Bà Bùi nhìn con gái, bao nhiêu năm không gặp, vừa gặp bà muốn làm rất nhiều thứ cho cô, nhưng bỗng chốc lại không biết phải biểu đạt như thế nào. “Mẹ, không được, chị Thanh Thu thích ở đây làm việc, con cũng vậy, chị ấy không thể rời xa chỗ này.” Bùi Linh Linh nhanh trí, Thanh Thu đang cùng Bùi Minh Vũ cai nghiện, lúc này không thể rời đi được.

  “Nhưng ba con...”

  “Vậy thì mẹ bảo ba tới đây, cứ thuê một căn nhà nhỏ gần đây, ban người chúng ta ở cùng nhau.”

  “Thanh Thu, thực sự không thể đi cùng mẹ sao?” Bà Bùi vẫn chưa từ bỏ ý định.

  Thanh Thu lắc đầu, giờ cô cũng không đi được.

  “Vậy được, mẹ về bảo ba con tới, nếu như ông ấy biết con con sống trên thế giới này, không biết vui mừng cỡ nào, Linh Linh lát nữa gọi báo cho ba con một tiếng.”

  “Vâng, con đi ngay.” Bùi Linh Linh vừa mới còn đau lòng, nhưng cô chỉ to miệng, chớp mắt một cái đã nghĩ thông, mẹ với dì đều là ruột thịt mà, ai cũng tốt với cô, cô nghĩ thông suốt là được.

  Bùi Minh Vũ cùng Bùi Linh Linh ra ngoài phòng làm việc gọi điện thoại, trong phòng khách chỉ còn lại Bà Bùi và Thanh Thu, Bà Bùi không ngừng nhìn Thanh Thu, có thế nào cũng thấy chưa đủ, “Thanh Thu, đón bọn trẻ tới đi, mẹ muốn gặp chúng.”

  “Nhưng Minh Tùng...” Cô không biết Lê Minh Tùng có đồng ý để cô đón bọn trẻ tới không.”

  “Con không phải là mẹ ruột của bọn trẻ à, nhà họ Lê sẽ không ngăn cản con đón bọn trẻ chứ, Thanh Thu, để mẹ gặp bọn trẻ đi, mẹ thật sự muốn gặp chúng, đó là cháu ngoại của mẹ cơ đấy.

  Thanh Thu thử gọi điện thoại cho Tiểu Ngô, còn tưởng cậu ta sẽ không nghe, không ngờ vừa gọi đã có người nghe, “Tiểu Ngô, tôi muốn đón Thùy Thùy với Quỳnh Quỳnh đến ở cùng tôi một thời gian.” Chuyện của Lê Minh Tùng cô lười chẳng muốn hỏi cậu ta nữa, lần nào cũng nói Lê Minh Tùng đi cùng với Phương Thu, cô nghe đã chẳng còn cảm giác gì rồi, nhưng nghi ngờ vẫn là nghi ngờ, cô vẫn có mấy phần không tin, thời gian này cô phân tích vô số lần, có thể trong thay đổi trong thời gian ngắn như thế thật sự có chút khó tin.

  “Được, tổng giám nói rồi, cô muốn khi nào đón chúng thì đón.”

  Anh đến bọn trẻ cũng không cần nữa rồi sao? “Tiểu Ngô, anh ấy ở đâu?”

  “Anh ấy đi nước ngoài rồi, gần đây rất bận, bọn trẻ đều là dì Trương chăm nom.”

  Đúng là đau lòng, xem ra, cô nhất định phải đón bọn trẻ tới rồi, bọn trẻ chỉ có thể ở trước mặt mẹ mới hạnh phúc nhất, “Được, ngày kia tôi bảo mẹ với Bùi Linh Linh đến đón bọn trẻ, xin các người cho phép.”

  “Được, không còn chuyện gì khác nữa à?”

  “Hết rồi.”

  “Vậy tôi cúp máy đây.” Tiểu Ngô thản nhiên, chẳng có chút nhiệt tình nào với cô, xem ra Lê Minh Tùng vứt bỏ cô thì đến Tiểu Ngô cũng không muốn gặp cô nữa, người đúng là thay đổi nhanh thật.

  Cúp máy, Thanh Thu quay sang Bà Bùi nói: “Phương Thu ra nước ngoài rồi sao?” Tiếng mẹ, trong chốc lát cô không thể gọi ra khỏi miệng được.

  “Có lẽ vậy, mấy ngày trước mẹ của Phương Thu có nói với mẹ là làm visa cho Phương Thu.”
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 275: HỌ CÙNG RỜI ĐI.

  Ha ha, quả nhiên Lê Minh Tùng rời đi cùng Phương Thu. Trước cô còn không tin, nhưng bây giờ nghe tin Phương Thu sắp xuất ngoại do chính miệng Bà Bùi nói ra, cô không còn gì để nghi ngờ nữa cả. "Ngày mai mẹ và Linh Linh đến Thành phố F, sau đó đưa Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh về." Nếu không phải cô nghiện, cô nhất định phải đích thân đón về.

  Bà Bùi tự nhiên đáp ừ, có vẻ khá vui mừng. Hôm ấy bà quyết định ở lại xưởng mộc Vũ Thu, tự mình xuống bếp nấu một bàn đầy thức ăn cho Thanh Thu. Lúc bưng từng món lên , chỉ nhìn thấy thôi đã ngon miệng rồi, sắc hương và vị đều đủ, mà hơn cả trong đó thấm đẫm hương vị của mẹ, cuối cùng cô cũng có thể thưởng thức đồ ăn do chính mẹ nấu rồi. Có mẹ thật là tốt!

  Hôm sau, Bà Bùi cùng Bùi Linh Linh đi đón Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh, chuyện xưởng mộc đã lên kế hoạch tương đối ổn, chuyện chi nhánh cũng giao cho Phong Thành đi làm. Vết thương của anh ta cũng tốt lên nhiều rồi, giờ chịu trách nhiệm nguồn cung cấp, Bùi Minh Vũ chịu trách nhiệm phát triển nghiệp vụ, Thanh Thu cũng không rảnh rỗi, mặc dù cô không học kế toán nhưng cô thường xuyên đọc sách, lại chuẩn bị thi lấy chứng chỉ ngành kế toán, sau đó thay toàn quyền quản lý tài chính của Thu Vũ thay Bùi Minh Vũ.

  Hôm nay, Bùi Linh Linh và Bà Bùi phải ngày mai mới trở về, Thanh Thu ăn xong cơm tối, muốn đi tản bộ nên rời khỏi xưởng mộc. Cô luôn không tin, không tin Lê Minh Tùng sẽ biến thành một người khác nhanh đến vậy.

  Cảnh còn người mất, người đi nhà trống, cô luôn cảm giác buổi tối hôm đó chắc chắn đã xảy ra chuyện gì.

  Cách còn xa, Thanh Thu ngơ ngẩn đứng im nhìn nơi Lê Minh Tùng từng đi qua. Cô đứng đó rất lâu, lâu đến nỗi đôi chân hơi tê mỏi. Đột nhiên bên tai cô truyền đến giọng nói vừa xa lạ vừa quen thuộc: "Cô à, hình như cô là... đúng rồi..."

  Thanh Thu hoàn hồn, đối phương là một bà cô, rõ ràng chính là nữ đầu bếp của Lê Minh Tùng.

  "Xin chào."

  Bà ta lướt mắt nhìn cô từ trên xuống dưới: "Cô có khỏe không?"

  "Cũng tạm." Chuyện đẻ non đã chẳng tốt lành gì, bây giờ là cơn nghiện giày vò cô mỗi ngày.

  "Haizzz, cái nhà to đến thế, người ta bảo tản ra là phải tản hết." Bà ta thở dài, "Sao cô không đi cùng anh Lê ấy?"

  Thanh Thu mím môi, suy nghĩ một lúc mới nói: "Anh ta rời đi cùng Phương Thu rồi."

  "Phương Thu á? Chính là cô gái đi cùng mẹ cô ta trông giống hệt cô phải không?

  "Ừ, đúng vậy." Thanh Thu gật đầu, nhìn chằm chằm mũi giày.

  "Không thể nào, cô Phương Thu bị ngất kia đã được anh Lêđưa lên tầng cao nhất, đợi cô ta tỉnh lại khoảng một giờ rồi rời đi. Tôi không gặp Phương Thu và anh Lê cùng đi với nhau mà. Trái lại... trái lại cô bé trong tầng hầm kia lại đi cùng anh Lê."

  "Cô nói gì?" Thanh Thu ngẩng đầu, túm phắt lấy cổ áo bà ta. Cô không nghe nhầm chứ, sao những gì bà ta và Tiểu Ngô nói lại không giống nhau vậy?

  "Tôi... Tôi không nói gì hết, những gì tôi nói đều là sự thật." Vẻ mặt thoắt thay đổi của Thanh Thu khiến bà ta hoảng hốt, chỉ sợ mình nói chuyện không nên nói làm chọc giận Thanh Thu. Bà ta còn nhớ anh Lê quan tâm chu đáo với Thanh Thu, luôn dặn dò bếp phó nấu món này món kia cho cô, toàn chọn những thứ mà cô thích ăn. Ai biết anh Lê còn quay về nữa không, đi làm cho anh Lê vừa lương cao vừa thoải mái, cho nên bà ta không muốn đắc tội Thanh Thu.

  "Bà lặp lại lần nữa xem, đêm hôm đó Minh Tùng đi cùng ai. Hãy nói thật chuyện mà bà biết cho tôi là được rồi." Thanh Thu nhìn bà ta với ánh mắt sáng quắc, cô cực kỳ muốn biết sự thực.

  "Sự thật... sự thật là đi cùng cô bé trong tầng hầm kia." Bà ta vội vàng nói, "Cô buông ra, tôi nói đều là thật cả, không có nửa câu dối trá nào hết."

  Bấy giờ Thanh Thu mới buông lỏng tay ra, miệng lẩm bẩm, "Là Hy Điệp, hóa ra là Hy Điệp..." Vậy chỉ có một khả năng. Lê Minh Tùng đưa Hy Điệp đi gặp Ngư Lạc Tuấn rồi. Mà Ngư Lạc Tuấn vì cô, vì chính cô.

  Nghĩ đến ngày hôm sau có cách điều chế và thuốc hỗ trợ, trong nháy mắt Thanh Thu liền hiểu ra tất cả. Cô chạy như bay về xưởng mộc Vũ Thu, nhất định Bùi Minh Vũ biết tất cả. Cô thở hổn hển đứng trước mặt anh ta: "Minh Vũ, anh nói đi, có phải đêm đó xảy ra chuyện gì hay không?" Bởi vì khi cô tỉnh lại, Lê Minh Tùng đã biến mất tăm hơi, mà Bùi Minh Vũ cũng tới đón cô đi.

  Bùi Minh Vũ bình tĩnh ngồi trước bàn làm việc, khẽ mỉm cười: "Tối hôm nào?"

  "Chính là buổi tối trước hôm em cai nghiện."

  "Không nghe nói gì cả."

  "Vậy thì làm sao anh lấy được cách điều chế Nụ cười thiên sứ ở chỗ Minh Tùng? Hơn nữa thuốc hỗ trợ cai nghiện anh lấy đâu ra?"

  "Ha ha, vốn dĩ cách điều chế của anh không khác lắm, chẳng qua khác cái mà Tiểu Ngô có được một chút thôi chỉ thiếu một chút xíu thôi. Còn thuốc à? Dĩ nhiên cũng là dựa vào thành quả nghiên cứu mới của anh chế thành rồi."

  "Anh nói dối. Nếu anh có biện pháp từ trước thì đã cai nghiện từ lâu, với lại không cần tốn tâm tư muốn cướp Hy Điệp. Bùi Minh Vũ, anh nói thật với em đi, có phải Minh Tùng đã xảy ra chuyện gì không?" Thậm chí Thanh Thu còn bắt đầu tưởng tượng cảnh sống mái với nhau vào đêm Lê Minh Tùng mang Hy Điệp đến gặp Ngư Lạc Tuấn, chắc chắn rất kịch liệt.

  "Em nghe ai nói lung tung thế. Chuyện lớn thế này không thể cứ nói bừa được đâu. Nếu Minh Tùng xảy ra chuyện, sao anh không biết tí gì?" Bùi Minh Vũ thản nhiên đáp lại, ánh mắt vẫn bình thường như thể thật sự không biết gì.

  Thật là thế này phải không?

  Thanh Thu lảo đảo lùi lại. Thật ra cô cũng không muốn Lê Minh Tùng xảy ra chuyện gì, nhưng anh đột nhiên mất tích chứng tỏ đã có chuyện.

  "Thanh Thu, đừng nghĩ nhiều nữa. Số phận hữu ý thì em muốn tránh cũng không được, còn số phận vô tình thì em cầu thế nào cũng không cầu được."

  Không! Cô không tin! Cô tuyệt đối không tin.

  Thanh Thu chạy về phòng mình, vừa thu dọn đồ đạc vừa gọi cho Bà Bùi: "Mẹ, bây giờ con về Thành phố F, mẹ đón được bọn trẻ thì đừng về ngay, mẹ con mình gặp ở Thành phố F."

  Phía sau, một bàn tay giật lấy điện thoại trong tay cô, lập tức ngắt máy của cô.

  "Trọng Thanh Thu, em đang cai nghiện đấy. Bây giờ em về thì chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ cả. Chẳng lẽ em muốn phát tác trước mặt Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh sao?"

  "Em..." Thanh Thu đỏ mặt, ý muốn đi về Thành phố F quanh quẩn trong đầu. Cô chẳng nghĩ nổi điều gì, chỉ một lòng muốn về.

  "Bảo với mẹ em là dạo gần đây đơn đặt hàng tương đối nhiều, cho nên em không đi được, tất cả phải chờ đến khi em cai thành công mới về được."

  Bùi Minh Vũ nói đúng. Nhưng cô chỉ muốn biết bây giờ Lê Minh Tùng đang ở đâu. Theo lời bà cô kia, căn bản anh không đi cùng Phương Thu. Vậy hiện tại anh đang làm gì?

  Cô chán nản ngồi trên giường, tâm tư rối bời, không ngừng vò đầu bứt tai.

  Bùi Minh Vũ ở đằng sau nhẹ nhàng ôm eo cô: "Đừng nghĩ nhiều nữa. Em xem, chỉ cần kiên trì thêm một khoảng thời gian nữa là hai chúng ta cai nghiện được rồi. Đồng thời xưởng mộc của chúng ta đã hoàn toàn đi vào quỹ đạo ổn định. Thanh Thu, bây giờ số tiền mà chúng ta kiếm được còn cách con số dự trù một chút, phải đền bù số tiền mà em nợ cho xong."

  Giọng nam trầm ấm từ từ xoa dịu những mệt mỏi trong nội tâm Thanh Thu. Cô thật sự quá mệt mỏi: "Minh Vũ, em muốn mở lại trang mạng, chuyên bán quần áo bầu và thời trang trẻ em. Trước kia em làm rất chạy, như vậy cũng có thể kiếm thêm chút thu nhập."

  "Ừ, đây là một ý kiến hay. Nếu em đã làm, vậy thì giao cho em toàn quyền phụ trách, nhập hàng và những việc khác anh sẽ thuê người đi xử lý, những công việc nặng nhọc khác em cũng không cần quan tâm."

  Không đi được, rất nhiều chuyện cô cũng không thể nào xác nhận. Bởi vì cai nghiện, cô chỉ có thể ở lại đây. Mỗi ngày trôi đi lại càng bận rộn hơn, bận mở shop trên mạng, cô muốn mở rộng quy mô công ty đến mức tối đa, cũng muốn kiếm được nhiều tiền hơn, như vậy mới có thể để Bùi Minh Vũ sớm ngày giải thoát. Thoáng cái, tự do đã trở thành điều khó đạt được.

  Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh đã đến. Bùi Linh Linh đã sớm thông báo cho cô biết tuyến xe, cho nên cô phải đến bến xe từ rất sớm, kiễng chân ngó nghiêng khắp nơi, trong lòng cực kích động, cô nhớ bọn trẻ quá.

  Cô tinh mắt thấy một chuyến xe buýt đến từ Thành phố F, không chút nghĩ ngợi lập tức xông ra. Khách đều xuống xe, không có Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh đâu cả. Cô đợi thêm chút nữa, nhìn lại thì đột nhiên thấy Bà Bùi và Bùi Linh Linh lần lượt đi xuống, mà trong tay mỗi người dắt hai đứa nhỏ của cô.

  "Thùy Thùy, Quỳnh Quỳnh..." Cô reo lên, mừng rỡ đến phát khóc.

  Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh dứt tay khỏi bà ngoại và dì, sau đó hai đôi chân chạy như bay về phía Thanh Thu: "Mẹ... Mẹ..."

  Hai đứa bé đều cao lớn, Thanh Thu mặc kệ chống nặng cỡ nào, đều bế cả hai lên. Hai cái miệng nhỏ nhắn hôn cô chụt chụt, hôn một cái không đủ, hôn thêm cái nữa vẫn không đủ. Chúng vừa hôn vừa nói: "Mẹ, bọn con nhớ mẹ lắm."

  "Mẹ cũng nhớ các con."

  "Mẹ, ba đi đâu rồi, sao không gọi điện thoại cho bọn con? Trước đây ba đâu có vậy, ngày nào cũng đúng giờ gọi điện thoại hát cho bọn con."

  Thanh Thu im lặng, ôm chặt hai cô con gái để bọn nhỏ áp vào mình, cảm nhận được sức sống từ bọn nhỏ, giúp cô cảm giác mình phải sống mạnh mẽ lên. Không có anh, cô không thể để mất đi Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh. Cô ngẩng đầu nhìn Bà Bùi, trong giây phút này cô đột nhiên hiểu ra năm xưa, bà mất đi cô đã đau khổ đến mức nào, thậm chí cô còn hiểu bà nhận nuôi Bùi Linh Linh là có ý nghĩa gì.

  "Đừng sợ, bây giờ mẹ con mình có bà ngoại và gì rồi mà."

  "Ừ ừ, đúng vậy ạ, mẹ, có phải con cứ như ông cụ non không?" Thùy Thùy vừa nói xong, cơ thể nhỏ bé thuận thế trượt từ trên người Thanh Thu xuống: "Mau thả con xuống, nếu không mẹ mệt chết mất, như vậy con đau lòng lắm."

  Thùy Thùy dứt lời, Quỳnh Quỳnh cũng tụt xuống, hai bàn tay nhỏ bé của bọn nhỏ một trái một phải dắt tay cô như trước: "Mẹ, bà ngoại nói hai ngày nữa ông ngoại cũng đến, nhà mình phải thuê một nhà thật rộng, cả nhà cùng ở nhé. Có bà ngoại, ông ngoại, dì và cả mẹ con mình nữa. Chỉ là bà ngoại bảo ba sẽ không đến, tại sao lại vậy ạ?"

  "Ba bận việc, ra nước ngoài rồi." Cô muốn đi tìm anh nhưng có nỗi khổ không đi được. Cô không muốn làm bọn trẻ lo lắng, người khác nói dối cô, cô cũng chỉ là tốt cho hai đứa trẻ nên mới nói dối thôi. Thời điểm đối mặt với con gái, cô mới hiểu được, đôi khi nói dỗi cũng là có ý tốt. Chẳng qua muốn hai đứa trẻ vui vẻ, tất cả chỉ đơn giản vậy thôi.
   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 276: TRỞ VỀ

  "Mẹ, mẹ cũng đưa bọn con ra nước ngoài đi, bọn con rất nhớ ba."

  Cô cười khổ, đành phải đánh trống lảng: "Đi thôi, chúng ta về nhà đi."

  Nhà mà cô đang thuê tạm thời bên cạnh xưởng mộc Vũ Thu gồm ba phòng hai sảnh, đủ cho tam đại đồng đường nhà họ ở rồi, đồ dùng trong nhà và các thứ đều đầy đủ, chỉ cần cầm theo quần áo là có thể chuyển vào sinh sống.

  Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh một phòng, Bùi Linh Linh một phòng, Bà Bùi và ông Bạch một phòng, Thanh Thu thì vẫn sống ở xưởng mộc được. Cô không thể ở nhà, chỉ có ở đó mới tránh để người nhà phát hiện cô không ổn.

  Mỗi một ngày đều là cuộc chiến đấu sinh tử, mỗi một ngày đều là sức mạnh ý chí chống lại ông trời. Nếu như không có Bùi Minh Vũ, cô nghĩ chắc chắn mình không có nghị lực kiên cường đến thế. Nhưng hai người kết hợp với nhau nên không còn như lúc trước, cai được vài ngày rồi, thời gian cơn nghiện phát tác mỗi ngày đều kéo dài hơn, nhưng đây là một dấu hiệu tốt. Cô biết mình chỉ cần kiên trì là có thể cai được. Vì bọn trẻ, cô cũng phải cai. Cô muốn đi tìm Minh Tùng, mỗi ngày đều lấy đây là sức mạnh và hy vọng của mình, cho nên dù gian nan thế nào cô cũng đều đã trải qua.

  Ông Bạch đến, Thanh Thu bước vào cái nhà này chỉ cảm thấy mình nợ ông Bà Bùi rất nhiều, vết thương cô mất tích từ nhỏ làm họ đau lòng biết bao.

  Bùi Linh Linh cũng không còn bài xích cô nữa, cũng không đề cập tới chuyện mẹ ruột của cô ấy. Trên bàn ăn, ngày ngày gặp mặt, tình thân lúc nào cũng tràn ngập.

  Lại thêm một tháng nữa trôi qua, cơn nghiện của cô đã gần hết, xưởng mộc Vũ Thu đã hoàn thành tất cả bước đầu tiên, thậm chí shop bán hàng trên mạng cũng kinh doanh vô cùng tốt, lời lãi nhiều.

  Sáng sớm, Thanh Thu gõ cửa phòng Bùi Minh Vũ.

  Cửa kẽo kẹt mở ra, Bùi Minh Vũ thò đầu ra ngoài, "Thanh Thu, sao sớm vậy?"

  "Minh Vũ, ngày mai chúng ta về Thành phố F được không?" Cô muốn về, điều này cô đã suy nghĩ quá lâu rồi.

  Bùi Minh Vũ sửng sốt: "Ở đây không tốt sao? Em xem, ba mẹ em cũng đã quen sống ở nơi này rồi."

  Cô lắc đầu: "Nhưng em muốn về." Hiện tại, cho dù cơn nghiện phát tác, một mình cô cũng có thể ứng phó, bởi vì thời gian mỗi lần phát tác đều rất ngắn, cũng rất dễ dàng vượt qua. Cô thật sự không muốn ở lại nữa, cô như thể phát điên muốn đi tìm Lê Minh Tùng, cho dù toàn bộ thế giới đều hòng gạt cô nhưng cô không tin, không tin anh sẽ bỏ rơi cô.

  "Được rồi, ngày mai anh và em về, trước hết phải sắp xếp chuyện ở đây đã."

  "Không được, em muốn đi ngay hôm nay." Cô không muốn đợi thêm một giây một phút nào nữa, nỗi nhớ anh da diết trong lòng. Minh Tùng, rốt cuộc anh đang ở đâu?

  "Thanh Thu, đừng nóng vội, có một số việc, dù sao cũng phải để anh sắp xếp đã."

  Cô lại ngang bướng: "Hay là anh cứ ở lại đây sắp xếp việc, em đưa bọn trẻ và ba mẹ đi trước."

  Bùi Minh Vũ chỉ gật đầu: "Vậy đi thu dọn đồ đạc thôi, anh đi đặt vé."

  "Không cần đặt đâu, em đã đặt xong rồi, đặt vé máy bay ạ." Cô chỉ mong bây giờ đang đứng ở Thành phố F thôi.

  Bùi Minh Vũ không nói gì nữa, nhưng hai đầu lông mày khẽ cau lại. Có một số việc nghĩ đến cũng không giấu nổi.

  Lại được trở lại Thành phố F, trên máy bay, bọn trẻ đều vui như hội, lại không say máy bay nên tranh nhau ngồi ở vị trí cửa sổ, tò mò ngắm rặng mây bên ngoài.

  Thanh Thu nặng trĩu tâm sự, giao bọn trẻ cho ông Bà Bùi trông, trong lòng thầm tính toán đến Thành phố F thì phải làm cách nào tìm được Lê Minh Tùng.

  "Linh Linh..." Cô kéo tay Bùi Linh Linh ngồi cạnh mình.

  "Hả?"

  "Phương Thu có tin tức chưa?"

  "Ở nước ngoài rồi, chị muốn tìm cô ta à?"

  "Ừ, chị muốn gọi điện thoại cho cô ta, em có số của cô ta không?" Về sau cô đã từng gọi điện thoại cho Phương Thu, nhưng toàn là nội dung báo: "Thuê bao quý khách vừa gọi không đúng. Có lẽ Phương Thu đã đổi số điện thoại rồi.

  Bùi Linh Linh lắc đầu: "Em không có, nhưng em có số điện thoại của dì." Cô ấy nhắc đến từ dì rất tự nhiên, trải qua bao lâu, tất cả đều hóa bình thường.

  "Vậy cho chị đi." Thanh Thu muốn lấy số điện thoại của mẹ Phương Thu, cô phải bắt tay vào từng khả năng tìm được Lê Minh Tùng: "Linh Linh, đừng nói cho ai biết chuyện em cho chị số điện thoại nhé?"

  "Vâng." Bùi Linh Linh hiểu ý cười, sau đó quay đầu liếc Bùi Minh Vũ. Hôm nay cô cảm thấy cô buông bỏ Lê Minh Tùng hoàn toàn là ý trời, bởi vì cô đã gặp được một người tri âm trong cuộc đời mình: Bùi Minh Vũ.

  Rời khỏi Tiểu Thành, thời tiết vẫn còn rất nóng, nhưng khi máy bay tới Thành phố F, trời bắt đầu lạnh. Mùa đông ở Thành phố F hoàn toàn không coi là lạnh so với miền Bắc, nhưng so với Tiểu Thành ở Vân Nam thì thật sự lạnh rồi. May nhờ Bùi Minh Vũ bảo Bùi Linh Linh chuẩn bị nhiều quần áo một chút nên mọi người mới không bị lạnh ngay sau khi xuống máy bay.

  Mặc áo khoác vào, thời điểm đặt chân xuống Thành phố F, Thanh Thu không nhịn được thầm nhủ: "Minh Tùng, em đã về rồi."

  Tất cả đều do Bùi Minh Vũ và Bùi Linh Linh sắp xếp, cô như thể mất hồn, làm thế nào cũng không thể bình tĩnh tỉnh táo được.

  Trên sân bay, Bùi Tuấn Linh và Lương Thùy Trang cùng lúc xuất hiện. Quá lâu không gặp Bùi Minh Vũ, Bùi Tuấn Linh vừa thấy con trai liền quấn quýt, lâu lắm mới tách ra: "Minh Vũ, con đã về rồi. Ba còn tưởng cả đời này không còn được gặp con nữa."

  "Ba, xem ba nói kìa, không phải mỗi ngày con đều gọi điện thoại cho ba sao?"

  "Làm sao giống gặp trực tiếp được? Nghe giọng nói và nhìn thấy người tuyệt đối không giống nhau." Lương Thùy Trang đang nói chuyện với ông Bà Bùi bác bỏ lời Bùi Minh Vũ.

  "Lên xe thôi." Thanh Thu giới thiệu từng người một. Bùi Linh Linh vừa thấy Bùi Tuấn Linh và Lương Thùy Trang liền im lặng không nói gì, nhìn họ cứ như con dâu xấu gặp mặt cha mẹ chồng. Thanh Thu càng rối rắm, chỉ mong an bài xong cả nhà cô mới có thời gian đi làm việc của mình.

  Một chung cư ở khu sầm uất tại Thành phố F. Thanh Thu không hỏi là nhà ai, dù sao nếu đã giao cho Bùi Minh Vũ thì cô không có ý định hỏi đến.

  Bọn trẻ đã vui vẻ với hoàn cảnh mới, không ai có khả năng thích ứng nhanh hơn bọn trẻ cả.

  Cuối cùng cũng sắp xếp đâu ra đấy, cô liền giao bọn trẻ cho ông Bà Bùi, ăn cơm tối xong lập tức ra ngoài.

  "Thanh Thu, chờ một chút..." Cô vừa xỏ giày xong định ra ngoài thì ông Bạch gọi lại từ đằng sau.

  "Ba..." Cô quay đầu lại, đã sớm sửa lời nhưng lâu như vậy, cho tới bây giờ ông Bạch chưa gọi cô như vậy.

  Ông Bạch nhìn cô: "Ra ngoài giải trí đi, trong nhà có ba và mẹ con rồi."

  "Vâng." Cô khẽ đáp lại, trái tim cũng đã bay ra khỏi nhà, chỉ muốn nhanh nhanh ra ngoài.

  Kéo cao cổ áo khoác, Thanh Thu rảo bước đi trên đường phố. Cô tìm bốt điện thoại công cộng liền gọi cho mẹ Phương Thu. Cô cố ý không dùng điện thoại của mình, nếu không chắc chắn mẹ Phương Thu sẽ không tiếp máy.

  "Xin chào, ai vậy?" Mẹ Phương Thu bắt máy của cô.

  "Dì ạ, là cháu, Thanh Thu đây."

  "Thanh Thu à, hôm ấy đi gấp quá, cũng không kịp đến chào cháu, xin lỗi cháu nhé." Mẹ Phương Thu áy náy nói.

  "Sức khỏe Phương Thu thế nào rồi ạ?"

  "Ừ, đã tốt nhiều rồi. Vẫn ở nước ngoài nghỉ ngơi đây."

  "Dì, cháu muốn nói vài câu với cô ấy, cô ấy có ở đây không?" Gọi dì ngon ngọt như vậy, nếu mẹ Phương Thu còn từ chối cô thì chứng minh tất cả chỉ là giả dối.

  "Chuyện này... Chuyện này... Chi bằng để hôm khác dì bảo Phương Thu gọi cho cháu nhé."

  "Dì, cháu có việc gấp muốn tìm Phương Thu, là về chuyện của nhà họ Phong." Cô chỉ thuận miệng chém gió một câu, nhất định phải ép Phương Thu nghe điện thoại mới được.

  "Dì vừa đến phòng Phương Thu xem, hình như đúng lúc nó đi ra ngoài sao ấy." Mẹ Phương Thu nói xong, hình như còn đến phòng Phương Thu thật.

  Quả nhiên rất nhanh, mẹ Phương Thu liền nói: "Con bé này ra ngoài cũng không chào hỏi, càng ngày càng hư. Thanh Thu à, cháu yên tâm, bao giờ con bé về dì sẽ bảo nó gọi ngay cho cháu."

  "Vâng." Cô khẽ cười, cho dù Phương Thu có gọi lại cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Có một số việc cô đã xác định rồi.

  Bắt xe đến tập đoàn Lê Thị đúng vào giờ tan làm, trong phòng làm việc không còn mấy bàn sáng đèn. Cô gọi đến phòng làm việc của Lê Minh Tùng nhưng vẫn không ai nghe máy. Phòng làm việc đen tối, anh cũng không có ở biệt thự. Lê Minh Tùng thật sự không có ở Thành phố F sao. Hình như anh thật sự ra nước ngoài rồi. Nhưng hết thảy có chút quái lạ.

  Suy đi nghĩ lại, cô cũng chỉ còn manh mối cuối cùng, đó chính là Nguyễn Thủy Tiên.

  "Thanh Thu, là cô à?" Mới bắt máy, cô ấy đã nhận ra cô.

  "Ha ha, là tôi đây, đã lâu không gặp, Thủy Tiên, Bây giờ cô thế nào?"

  "Không tốt lắm." Giọng nữ dịu dàng, không nhanh không vui.

  "Có phải lại giận dỗi anh Sa không?" Thanh Thu ân cần hỏi han.

  "Đừng nhắc tới anh ấy nữa. Tôi và anh ấy đã thôi lâu rồi. Thanh Thu, chúng ta uống chén rượu đi."

  "Được, cô báo địa điểm đi, tôi sẽ qua." Bất kể Nguyễn Thủy Tiên còn qua lại với Sa Duy Hân không, cô đều muốn gặp cô ấy. Có được tin tức về Lê Minh Tùng là cô tốt số, còn không có thì cứ coi như đi gặp bạn cũ. Dù sao cô rất thích Nguyễn Thủy Tiên, hai người nói chuyện rất hợp.

  "Cô cứ nói cô đang ở đâu, tôi lái xe đi đón."

  Thanh Thu báo vị trí của mình, Nguyễn Thủy Tiên cười khẽ, giọng nói như hương rượu phảng phất: "Ha ha. Tôi biết rồi, có phải cô đang ở gần biệt thự của Lê Minh Tùng không?"

  Thanh Thu hơi đỏ mặt, không ngờ loáng cái đã bị vạch trần: "Nguyễn Thủy Tiên, cô có thể giả vờ không biết không?"

  "Ha ha, Thanh Thu nhà ta mà cũng có lúc ngại ngùng. Đứng ở ven đường chờ tôi, tôi tới ngay."

  Nguyễn Thủy Tiên tới đón, Thanh Thu ngồi vào trong xe, quả nhiên ngửi được mùi rượu từ người cô ấy. Hình như cô ấy đang không vui thật, tuy rằng bề ngoài gọn gàng như trước kia Nguyễn Thủy Tiên chưa bao giờ trang điểm, vậy mà tối nay cô ấy lại trang điểm đậm, dường như để che giấu gì đó.

  Xe chạy trên con đường quen thuộc, Nguyễn Thủy Tiên lại đưa cô đi đến Phong gian.

  Đó là họ người từng đến. Nhớ hôm đó, Nguyễn Thủy Tiên uống quá nhiều, Sa Duy Hân đành phải đưa cô ấy đi.

  Góc Phong gian, hương vị của hai người.

  Nguyễn Thủy Tiên nâng ly rượu mà phục vụ mới đưa đến, giơ lên chạm ly với Thanh Thu: "Nào, cạn ly ăn mừng chúng ta gặp lại."
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 277: ĐỒ NGỐC

  "Nguyễn Thủy TiênThủy Tiên, anh ta thay lòng đổi dạ à?" Thanh Thu khẽ nhấp một ngụm, dè dặt hỏi. Nhất định là Sa Duy Hân khiến Thùy Thùy khó chịu.

  "Ha ha, không biết, lòng dạ đàn ông như mò kim đáy biển, chúng ta phải cách xa bọn họ, hiểu không? Cô phải tránh xa Lê Minh Tùng, còn tôi thì rời xa Sa Duy Hân." Nói xong, Nguyễn Thủy Tiên lại nâng ly lên môi, bị cô ấy uống cạn sạch như uống nước, sau đó lại rót hết ly này đến ly khác.

  Thanh Thu không biết nên khuyên thế nào, đây là chuyện tình cảm của người ta, một người ngoài cuộc không biết chân tướng thế nào mà nói sai sẽ ảnh hưởng đến người ta, vậy thì thà im lặng cho rồi. Ý nghĩ muốn hỏi tung tích của Lê Minh Tùng cũng phải dừng lại bởi vì Nguyễn Thủy Tiên đang mải mê uống rượu.

  Đột nhiên một bàn tay vươn đến từ đằng sau Thanh Thu, lấy đi chiếc ly chân dài trong tay Nguyễn Thủy Tiên: "Nguyễn Thủy Tiên, rốt cuộc em muốn anh phải thế nào?"

  Sa Duy Hân, anh ta là tất cả hy vọng để tìm kiếm Lê Minh Tùng của Thanh Thu. Anh ta đã đến!

  "Tránh ra." Nguyễn Thủy Tiên ra sức giãy dụa, vậy mà anh ta cứ như nam châm hút chặt cánh tay Nguyễn Thủy Tiên, giằng mãi không ra.

  "Về nhà..."

  "Ha ha, nhà nào? Tôi không có nhà."

  "Em..." Sa Duy Hân chán nản, bất chấp Thanh Thu đang ở đây. Vừa ra sức, anh ta cương quyết kéo Nguyễn Thủy Tiên đứng dậy, sau đó cả người Nguyễn Thủy Tiên bị ép dựa vào lồng ngực anh ta. Nguyễn Thủy Tiên uống nhiều rượu không ngừng khoát tay: "Hừ, anh tránh ra, đồ đáng ghét, tôi không muốn về cùng anh, tôi không có nhà..." Giọng cô ấy dần cao, bỗng nhiên gào thét: "Tôi không có nhà, anh cũng không phải chồng tôi. Anh lừa tôi, cái gì cũng lừa tôi, Sa Duy Hân, anh chính là tên lừa đảo chuyên nghiệp."

  Những lời của Nguyễn Thủy Tiên khiến Thanh Thu nhớ đến Lê Minh Tùng. Có đôi khi hai người này khiến người ta khó hiểu, phụ nữ không hiểu được thì phụ nữ chịu thiệt. Thấy Sa Duy Hân muốn làm căng, mà những người xung quanh chỉ xem náo nhiệt từ xa, căn bản không có ý định giúp đỡ. Hết cách, co đành phải giúp Nguyễn Thủy Tiên. Hai người đều là phụ nữ, đều có quyền lợi lựa chọn cuộc sống của mình: "Anh Sa, Nguyễn Thủy Tiên không muốn đi cùng anh, anh không thể ép buộc cô ấy, ngược lại chính là anh hạn chế quyền tự do của cô ấy."

  Bàn tay to lớn ôm eo Nguyễn Thủy Tiên run lên, Sa Duy Hân chầm chậm liếc sang Thanh Thu: "Trọng Thanh Thu, cô biết cô đang làm gì không? Chuyện cô làm còn nghiên trọng hơn tôi lừa gạt cô ấy nhiều."

  "Sa Duy Hân, anh tránh ra. Đó là chuyện của tôi, không liên quan gì tới anh."

  "Cái gì gọi là không liên quan gì tới anh. Nguyễn Thủy Tiên, em hãy giải thích rõ cho anh, em bỏ đứa bé mang giọt máu của anh, em đựa vào cái gì mà không thèm nói cho anh một tiếng đã bỏ nó rồi? Trong mắt em có còn anh hay không? Em bảo anh phải nói với ba mẹ anh thế nào? Không phải họ muốn có cháu sao? Sao em lại không muốn sinh?"

  "Ha ha, anh không tin tôi, anh không tin tôi. Anh đi, anh đi đi, cả đời này tôi không muốn gặp lại anh nữa." Nguyễn Thủy Tiên ra sức vẫy vùng, có vẻ đau đớn khôn nguôi.

  Một tiếng vang giòn giã truyền đến, chiếc ly chân dài rơi xuống theo động tác giằng kéo này. Mảnh thủy tinh vỡ vụn hòa cùng rượu màu hổ phách trên bàn, đôi mắt Nguyễn Thủy Tiên như mây mù giăng kín, cô ấy hờ hững liếc Sa Duy Hân, sau đó từ từ cúi đầu, lẩm bẩm: "Con cái, ha ha, con gái đáng chết, cũng giống tôi thôi..." Cô ấy nói rất chậm rất chậm, đứt quãng từng câu. Đột nhiên một bàn tay nhanh thoăn thoắt hướng về phía bàn, Thanh Thu còn chưa kịp phản ứng thì bàn tay trắng nõn nhỏ bé kia đã cầm lấy mảnh vỡ sắc bén của chiếc ly, đặt lên cổ họng.

  "Sa Duy Hân, anh lùi về sau đi, nếu không tôi sẽ chết cùng con gái tôi đấy. Tôi đi theo nó, theo nó lên thiên đường, thiên đường đẹp quá, thiên đường..."

  "Nguyễn Thủy Tiên..." Sa Duy Hân bỗng nhiên luống cuống tay chân. Anh ta không hiểu Nguyễn Thủy Tiên đang nói gì, nhưng từ những lâu nói kia có thể thấy Nguyễn Thủy Tiên yêu đứa bé, con gái, con của họ là con gái sao?

  Anh ta chẳng biết gì hết, chỉ nhìn ánh mắt quyết tuyệt của Nguyễn Thủy Tiên đến hoảng sợ. Anh ta biết, chỉ cần tay Nguyễn Thủy Tiên hơi dùng lực thì cô ấy không chết cũng sẽ đổ máu rất nhiều. Cô gái này, chuyện gì cũng có thể làm được, điều này khiến anh ta không dám mạnh tay.

  Đối mặt với mưa bom bão đạn, anh ta có thể băng qua không chút nhíu mày. Nhưng mỗi lần đối mặt với Nguyễn Thủy Tiên, anh ta đều bó tay hết cách. Cô gái chính là khắc tinh của anh ta. Tay anh ta đang run, cả cơ thể cũng vậy.

  "Nguyễn Thủy Tiên, em buông tay đi, anh sẽ không chạm vào em nữa. Em yên tâm đi, em mau buông tay ra." Tim anh ta như thể thót lên tận cổ họng. Anh ta sợ nhất là cảnh máu chảy thành sông trước mắt.

  Đừng mà, đừng mà.

  Nhưng Nguyễn Thủy Tiên như thể không nghe thấy, ngón tay bắt đầu dùng sức, gắng sức cật lực. Bất chợt trên chiếc cổ trắng nõn lập tức rỉ máu. Màu đỏ chót khiến anh ta kinh hoảng. Giờ phút này, dường như trái tim anh ta ngừng đập, anh ta có thể tay không cướp dao cướp súng nhưng lúc này không có can đảm để cướp đi mảnh thủy tinh vỡ trong tay Nguyễn Thủy Tiên.

  Đột nhiên một bóng người lọt vào tầm mắt anh ta, anh ta chợt tỉnh táo, vội nói với Thanh Thu: "Thanh Thu, tôi giao Thủy Tiên cho cô. Cô chăm sóc cô ấy giúp tôi, được không?" Anh ta không thể ở lại nữa, Thủy Tiên hễ thấy mặt anh ta là kích động. Nghĩ đến những gì cô ấy vừa nói, chẳng lẽ anh ta thật sự nghĩ oan cho cô ấy sao?

  Con gái, cô ấy nói là cô ấy muốn đi theo con gái lên thiên đường, thiên đường rất đẹp.

  Cánh tay anh ta rũ xuống, ép buộc mình phải lùi hai bước, cách cô ấy tương đối xa. Khoảng cách ấy cũng khiến anh ta đau lòng, người phụ nữ của mình mà không thể tới gần. Anh ta mím môi, khàn giọng cất lời: "Nếu em lên thiên đường, vậy thì anh cũng đi cùng em." Nói xong, anh ta sải bước rời khỏi đây Nếu anh ta đi là cô ấy có thể bỏ mảnh thủy tinh đó ra, vậy thì anh ta tình nguyện không nhìn cô ấy nữa.

  Nhưng mỗi bước đi đều là đau khổ khôn cùng. Ra ngoài, Sa Duy Hân lấy thuốc lá ra góc mờ tối. Cô ấy không muốn gặp nữa nhưng anh ta muốn tận mắt nhìn cô ấy an toàn rời khỏi đây.

  Thanh Thu không nói gì cả, chỉ im lặng ngồi trở lại ghế, bưng ly rượu lên uống: "Ha ha, Nguyễn Thủy Tiên, không ngờ hai chúng ta đồng bệnh tương liên. Anh ta không tin cô còn tôi thì sao, tên Lê Minh Tùng chết giẫm kia tự dưng mất tích. Đây là lần thứ hai anh ta chơi trò vậy rồi, anh ta không thể tiến bộ hơn chút, chơi trò mới sao? Nguyễn Thủy Tiên, tôi đã nghĩ thông suốt rồi, lúc này anh ấy đi ra nước ngoài, mà tôi cũng không muốn gặp anh ấy."

  Nguyễn Thủy Tiên vẫn còn đứng yên tại chỗ, dường như nghe được lời Thanh Thu nói, dường như chẳng nghe thấy gì cả. Tai cô vang vọng câu nói của Sa Duy Hân lúc rời đi: "Nếu em lên thiên đường, vậy thì anh cũng đi cùng em." Anh ấy nói sẽ đi theo bầu bạn cùng cô.

  "Hu... hu..." Nước mắt cô ấy chợt dâng trào, bàn tay bắt đầu run lẩy bẩy.

  Thấy Nguyễn Thủy Tiên đã tỉnh táo lại, Thanh Thu vội vã đứng lên. Cô đi tới bên cạnh, nhẹ nhàng cầm lấy mảnh thủy tinh vỡ: "Nguyễn Thủy Tiên, buổi tối tôi muốn ngủ với cô, có được không?"

  Nguyễn Thủy Tiên như thể nghe hiểu, gật đầu với cô. Thanh Thu tiện tay kéo cánh tay của cô ấy ra, cuối cùng mảnh thủy tinh vỡ cũng rời khỏi cổ Nguyễn Thủy Tiên, nhưng để lại màu đỏ chót ghê người.

  Ấn Nguyễn Thủy Tiên ngồi xuống, Thanh Thu vẫy tay với nhân viên phục vụ: "Dọn dẹp sạch sẽ giúp tôi."

  Rất nhanh, trên bàn đã sạch bong, lại có ly rượu mới, chỉ là lần này còn có nhiều thêm một vài món ăn. Thanh Thu quét mắt quanh mình, Sa Duy Hân đã đi đâu rồi, nhưng cô biết nhất định vài món này do Sa Duy Hân dặn người mang lên, nếu không Phong Gian chắc chắn không có đồ ăn cung cấp. Đây chắc là ngoại lệ, nếu không người tới đây tiêu khiển đều bị cấm mang rượu, nước và đồ ăn vào.

  Nguyễn Thủy Tiên chẳng muốn quan tâm gì hết, bưng ly rượu lên uống, thấy đồ ăn thì ăn.

  Thanh Thu lặng lẽ ngồi bên cạnh cô ấy. Cô biết người có nỗi lòng mà không thể trút bầu tâm sự rất đau khổ. Một lúc lâu, Thanh Thu đưa tay giành lấy ly rượu mà cô ấy định uống nữa: " Nguyễn Thủy Tiên, đứa bé đã mất thì còn có thể có lại. Nếu con gái cô yêu cô, nó sẽ hy vọng cô thật sự vui vẻ sống trên đời này, sau đó lại sinh cho nó một em trai đáng yêu hoặc em gái xin xắn."

  "Hu..." Nguyễn Thủy Tiên thoáng cái òa khóc: "Thanh Thu, tôi..."

  Cô vỗ lưng Nguyễn Thủy Tiên: " Đi thôi, tôi đưa cô về. Đã nói rồi nhé, đêm nay muốn ngủ cùng giường với cô. Nguyễn Thủy Tiên, cấm cô đá tôi xuống giường lúc nửa đêm đấy."

  Nguyễn Thủy Tiên khóc thút thít tựa vào Thanh Thu, lảo đảo theo cô ra ngoài. Bên ngoài, ánh trăng đã bị đèn đóm rực rỡ của Thành phố F lấn át. Cô đỡ Nguyễn Thủy Tiên ngồi lên xe, cô ấy thút thít dựa vào ghế, nhắm mắt liên tục lẩm bẩm gì đó. Thanh Thu bật cười, cầm lấy chìa khóa từ cô ấy rồi lái xe rời đi. Nhưng cô không biết chỗ ở của cô ấy, đang lái lung tung thì nghe thấy đằng sau truyền đến tiếng ngáy khe khẽ. Bấy giờ cô mới bấm số của Sa Duy Hân. Gần như điện thoại vừa đổ cuông, Sa Duy Hân lập tức bắt máy ngay: " Thanh Thu, Thủy Tiên không sao chứ?"

  "Không có chuyện gì, tôi đưa cô ấ về nhà, nhà cô ấy ở đâu nhỉ?"

  "Đi theo xe tôi đi, tôi lái qua trước mặt cô." Sa Duy Hân thẳng thắn.

  Thanh Thu đặt điện thoại xuống, thả chậm tốc độ xe. Chẳng mấy chốc xe Sa Duy Hân đã đuổi kịp và vượt qua. Thì ra Sa Duy Hân không hề đi, anh ta vẫn canh giữ ở đây cho đến bây giờ. Anh ta có thể làm được đến vậy, sao lại làm tổn thương trái tim Nguyễn Thủy Tiên đây? Giữa người với người luôn có những chuyện nói cũng không rõ.

  Cô không phải quan thanh liêm, không quản được việc gia đình người ta. Xe lao nhanh trên đường phố rộng rãi của Thành phố F. Cô lặng lẽ nhìn phía sau, Nguyễn Thủy Tiên đang ngủ say, vết thương trên cổ đã ngừng chảy máu, không biết cô ấy có đau không, vậy mà lại dám đâm bị thương chính mình.

  Ngoại trừ hai từ "Đồ ngốc", cô không còn từ khác để miêu tả cô ấy nữa.
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 278: ANH KHÔNG MUỐN GẶP CÔ THẬT SAO

  Xe phía trước dừng lại, cô cũng ngừng, cửa xe còn chưa kịp mở ra, Sa Duy Hân đã phi xuống xe, vọt tới trước xe mình. Anh ta gõ cửa tay lái: "Mau mở xe."

  Thanh Thu cười mở xe, người đàn ông trước mắt giống như cậu bé to xác xông đến nhìn cô gái của mình. Thấy cô ấy còn ngủ, anh ta thở dài, sau đó tìm chìa khóa của cô ấy đưa cho Thanh Thu: "Tôi bế cô ấy, đi thôi, chúng ta lên tầng."

  Chẳng thể nói gì cả, thậm chí lúc này cô cảm giác mình là người thừa, Nhưng cô phải chịu trách nhiệm với Nguyễn Thủy Tiên, tốt hết cô cứ theo Sa Duy Hân, ở lại chỗ Nguyễn Thủy Tiên.

  Trong một căn hộ nhỏ, có một phòng ngủ và sảnh nho nhỏ, Thanh Thu mở cửa liền ngồi xuống sô pha. Bên kia, Sa Duy Hân đã bế Nguyễn Thủy Tiên vào phòng ngủ. Trong căn hộ rất yên tĩnh, đến mức nghe được cả tiếng kim rơi. Sa Duy Hân không hề phát ra tiếng vang nào hết. Anh ta vào hồi lâu, lúc quay ra mặt mũi buồn thiu, đi tới trước mặt Thanh Thu và khẽ nói: "Cô ấy vẫn ngủ."

  "Ừ." Thanh Thu gật dầu, đẩy chén trà vừa mới pha xong tới trước mặt anh ta: "Uống trà đi."

  "Không được, tôi phải đi ngay. Cô trông coi cô ấy giúp tôi được không?"

  Đáy lòng cô buồn bã: "Anh yên tâm à?"

  "Haizzz, tôi ở lại mới không yên tâm, cô ấy vừa trông thấy tôi sẽ nghĩ quẩn, sẽ..." Anh ta ngập ngừng, dường như ở lại mới là hại Thủy Tiên.

  Hóa ra là như thế, nghĩ đến cảnh Thủy Tiên một lòng muốn chết ở Phong gian, Thanh Thu khẽ nói: "Vậy anh đi đi, có chuyện gì chúng ta liên lạc qua điện thoại." Không buông bỏ được nhưng lại làm cứng. Thật ra thì cô và Sa Duy Hân chẳng khác gì nhau, chẳng qua Sa Duy Hân muốn chính là Nguyễn Thủy Tiên, còn cô thì là Lê Minh Tùng. Cô thật vô dụng, vậy mà không từ bỏ được.

  Sa Duy Hân đứng lên, bóng dáng cao lớn bao phủ quanh người Thanh Thu. Cô từ từ ngẩng đầu, qua ánh đèn tường ảm đạm trong phòng, thoáng chốc cô như thấy người trước mắt chính là Lê Minh Tùng. Cô bỗng như người đang nằm mộng: "Minh Tùng, đừng đi..."

  Sa Duy Hân đứng lại, vừa nhấc bước đột nhiên lui lại: "Cô tìm Thủy Tiên là vì cậu ấy sao?"

  Bấy giờ Thanh Thu mới tỉnh táo: "Anh ấy cũng giống anh, thích lừa gạt người khác. Anh lừa Nguyễn Thủy Tiên còn anh ấy thì lừa tôi. Tôi biết anh ấy không đi cùng Phương Thu, nhất định là như vậy." Giọng điệu cô chắc chắn vô cùng, không chút do dự: "Anh nói cho anh ấy biết, đừng để tôi tìm được anh ấy, nếu không tôi sẽ không buông tha cho anh ấy đâu." Cô nghiến răng nghiến lợi, nhưng đáy lòng lại thoáng dịu dàng. Cô rất nhớ, rất nhớ anh.

  "Thanh Thu, chúng tôi là bạn thân từ nhỏ, chúng tôi làm việc có nguyên tắc của mình. Đường ranh giới kia không thể nào vượt qua, cho nên tôi không thể giúp cô gặp anh ấy. Tuy nhiên tôi có thể cho cô một gợi ý."

  Giọng nam rất chân thành, bất chợt Thanh Thu phát hiện Sa Duy Hân thật sự là đàn ông tốt. Chờ Nguyễn Thủy Tiên tỉnh, cô nhất định phải khuyên nhủ Nguyễn Thủy Tiên, đừng cáu kỉnh nữa, hai người họ có thể gặp mặt trực tiếp thế này tốt quá, cô ghen tỵ còn chẳng được nữa kìa.

  Sa Duy Hân chỉ nói một câu, sau đó rời đi.

  Khóe môi mang nụ cười, qua hồi lâu, rốt cuộc Thanh Thu biết nụ cười của mình còn chất chứa hi vọng.

  Thanh Thu gọi điện cho ông Bà Bùi, bảo rằng tối nay cô sẽ ngủ qua đêm ở nhà người bạn. Bà Bùi không ngừng thở dài, nói nhỏ: "Thanh Thu, con cứ ở bên ngoài đến bao giờ mỏi mệt thì về, ba mẹ luôn sẵn sàng chờ con."

  Ba mẹ mới là người không bao giờ ruồng bỏ cô.

  Khóe mắt cô trào nước mắt, cô chợt nhận ra, có lẽ mẹ đã biết tất cả rồi: "Mẹ, có phải mẹ biết Minh Tùng đang ở đâu không?"

  "Cậu ta ra nước ngoài rồi." Bà Bùi khựng lại vài giây, dường như đang điều chỉnh tâm trạng mới trả lời.

  "Vâng, con biết rồi." Thanh Thu buông điện thoại nặng trịch xuống. Tại sao tất cả mọi người đều không muốn nói cho cô biết sự thật?

  Đi vào phòng Nguyễn Thủy Tiên, cô ấy ngủ thật say. Hình như cô ấy đang mơ mộng đẹp, khóe môi còn nhoẻn cong. Sa Duy Hân rất chu đáo, thậm chí còn thay cả đồ ngủ cho Nguyễn Thủy Tiên, ngủ như thế mới thoải mái.

  Người đàn ông kia, nghĩ lại cũng rất đáng thương. Nhưng ai đúng ai sai cô không biết được.

  Kéo ngăn kéo của Nguyễn Thủy Tiên ra, qua nhiên có thuốc ngủ. Cô mở ra uống mấy viên, sau đó lặng lẽ nằm xuống sô pha ngoài phòng khác và ngủ, như vậy Minh Tùng mới chịu gặp cô.

  Thanh Thu ngủ giấc say, như vậy mới chân thật.

  Đến khi cô tỉnh lại đã là buổi chiều hôm sau. Nguyễn Thủy Tiên nằm bò trước sô pha, gương mặt mỏi mệt vẫn vương nước mắt. Cô ấy nhắm mắt lại thủ thỉ: "Thanh Thu, sao cô ngốc vậy. Minh Tùng không cố ý, không phải, anh ấy cũng muốn gặp cô..."

  Thanh Thu nghe rõ từng chữ, không bỏ sót chữ nào. Anh ấy không cố ý sao?

  Cô quét mắt về phía cưởi sổ, mỉm cười tươi tắn, khẽ nói: "Anh ấy đột nhiên ra nước ngoài là vì bị thương, phải không?"

  "Ơ?" Nguyễn Thủy Tiên ngồi vụt dậy: "Trọng Thanh Thu, cô tỉnh rồi à?" Nét mặt cô ấy hoảng sợ: "Vừa rồi tôi nói gì hả?"

  "Ha ha, cô nói Minh Tùng không cố ý, cô nói anh ấy cũng muốn gặp tôi."

  "Không, tuyệt đối không phải, cô nghe nhầm rồi."

  "Nguyễn Thủy Tiên, tôi không điếc. Được rồi, tôi không làm khó cô nữa, phiền cô nhắn tin giúp tôi, bảo anh ấy rằng lần này tôi không chết được, lần tiếp theo chưa chắc đã may mắn vậy đâu." Giọng cô nhẹ nhàng tựa như gió thoảng mây bay.

  "Thanh Thu, cô đừng nghĩ quẩn, cô nhìn tôi này, bây giờ tôi đã nghĩ thông, đàn ông là cái quái gì, chẳng là cái thá gì hết, không có bọn họ, phụ nữ chúng ta cũng có thể sống huy hoàng, có thể vui vẻ quên đời." Cô ấy vỗ ngực, bây giờ đến lượt Nguyễn Thủy Tiên khuyên cô.

  "Tôi không đùa đâu, Nguyễn Thủy Tiên, cô nhớ chuyển lời giúp tôi nhé." Nói xong cô nhảy xuống sô pha, sau đó cất bước đi ra cửa.

  "Thanh Thu, cô muốn đi đâu? Cô vừa mới tỉnh lại mà." Nguyễn Thủy Tiên đuổi tới, cô lại thản nhiên: "Ra ngoài đi dạo: " Sau đó đi vào thang máy ấn số tầng cao nhất.

  Cô đẩy cửa tầng chót ra, cơn gió hây hây thổi qua, làm tóc cô tung bay. Cô vươn tay đón lấy những luồng khí mới, cảm giác trong lành này khiến cô cảm thấy thế giới này vẫn còn tươi đẹp xiết bao.

  Nhớ tới Sa Duy Hân, khóe môi cô nhoẻn cười. Chỉ biết tin tức của anh, nếu quả thật không thể gặp, vậy thì cũng đành để hai người liên hệ qua Sa Duy Hân vậy, chỉ ngần ấy là cũng đủ rồi.

  "Thanh Thu, cô đừng nghĩ quẩn, đừng u mê, anh ta không đáng để cô làm thế đâu."

  Thanh Thu không quay đầu lại, mặt đón gió, thì thầm: "Cô nói cho anh ấy biết, chỉ cần gọi một cuộc điện thoại, một tin nhắn hoặc một email để tôi biết anh ấy còn sống là đủ rồi."

  "Được, Thanh Thu, cô đứng im ở đó, để tôi bảo A Hân chuyển lời cho anh ta." Nguyễn Thủy Tiên nói to, lập tức bấm điện thoại.

  Cô im lặng chờ đợi, thu hết cảnh Thành phố F vào tầm mắt. Giờ phút này, đáy lòng cô trở nên bình thản. Cô nghe Nguyễn Thủy Tiên nói chuyện với Sa Duy Hân, cô biết mình có hy vọng rồi.

  Quả nhiên Nguyễn Thủy Tiên nhanh chóng cúp điện thoại: "Thanh Thu, anh ta nói hai ngày tới sẽ gọi cho cô, nhưng điều kiện tiên quyết là cô đừng làm chuyện điên rồ."

  "Được." Cô đột nhiên xoay người, khóe mắt đuôi mày mang nét cười, như vậy đã đủ rồi, đã đủ rồi.

  "Trọng Thanh Thu, cô..." Bây giờ đổi thành Nguyễn Thủy Tiên ngơ ngẩn, nụ cười trên mặt Thanh Thu đang muốn nói rằng cô đang mãn nguyện.
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 279: TÔI SẼ TỰ VƯỢT QUA CÁI BẪY NÀY

  Về đến nhà, Thanh Thu như thể người mất hồn, may mà ông Bà Bùi không ai làm phiền cô, cũng không cho Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh bám lấy cô. Bọn trẻ được dẫn sang nhà hàng xóm bán đồ chơi chơi rồi, Thanh Thu ngồi trên ghế xoay trong phòng, trong đầu toàn là suy nghĩ về Lê Minh Tùng. Bỗng nhiên cô nhớ đến điện thoại, tin nhắn và email. Cô vội vàng đến chỗ máy tính, vừa ấn nút nguồn đã hận không thể máy tính bật ngay lập tức. Cô mở hộp thư ra, phát hiện mình lâu lắm rồi không động vào hộp thư. Một email chưa đọc xuất hiện ngay trước mắt, cô nghe được tiếng trái tim nhảy thót, vô thức khẩn trương.

  Ánh mắt quét lần lượt từng thư một, cuối cùng nhìn thấy hai chữ "Minh Tùng." Xem lại thời gian, gần nhất chính là sau khi Phương Thu mượn tiền.

  Cô nhấp chuột, bắt đầu đọc email đã gửi từ lâu. Có lẽ hôm nay mở email này thì đã quá muộn, nhưng vào khoảnh khắc trông thấy, cô không còn gì để hổi hận nữa.

  Thanh Thu, em ngủ chưa?

  Phương Thu đâu mất rồi.

  Em đừng lo lắng, chúng ta sẽ vượt qua cửa ải này mà.Thật ra thì rất nhiều chuyện đều có liên quan đến Phương Mẫn. Nhớ đến vụ tai nạn xe của em, đến giờ anh vẫn còn sợ hãi. Thanh Thu, anh đi gặp Phương Mẫn rồi, xin em hãy tha thứ cho anh, vì an toàn của em và các con, anh chỉ có thể lựa chọn cách này.

  Thì ra lần đó trước khi anh đi gặp Phương Mẫn đã nói với cô. Chỉ là hộp thư này lâu lắm cô không động đến.

  Lại một bức thư nữa, xem thời gian hẳn là lúc cô đưa bọn trẻ theo Phong Thành rời đi vào đêm đó.

  Thanh Thu, chìa khóa xe của Phương Mẫn cho em đấy. Thật ra thì chiếc Volkswagen Beetle kia không phải anh đưa cho cô ta đâu. Nhưng khi nghĩ em lái xe của cô ta đưa bọn trẻ đi, anh cực kỳ vui mừng. Một chiếc xe tốt nhất ấy không muốn để lại cho cô ta, vĩnh viễn không cần.

  Cô hồi tưởng lại đêm ấy, cứ tưởng chìa khóa xe là trên trời rơi xuống. Hóa ra là Lê Minh Tùng lén đưa cho cô. Thì ra đêm đó anh không hề ở bên cạnh Phương Mẫn.

  Trời ạ, cô còn bao nhiêu thứ không biết đây.

  Cô mở từng bức thư ra xem tiếp, phát hiện mình sai lầm hết lần này đến lần khác.

  Thanh Thu, thật ra rất nhiều lần anh muốn nói cho em biết sự thật, nhưng không biết tại sao hễ nhìn vào đôi mắt trong veo của em, nghĩ đến sáu năm em vất vả nuôi nấng Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh, anh càng thấp thỏm lo âu. Anh sợ mình không xứng với em, lúc trước vì ông nội mà lợi dụng em, nhưng khi em thật sự bước khỏi cuộc đời anh, anh mới phát hiện thì ra anh đã quen với sự tồn tại của em. Em rời đi từng khiến anh cảm thấy cô độc.

  Anh nghĩ đêm đó em cản xe của anh, có lẽ chính là Nguyệt Lão rủ lòng từ bi, đưa em đến bên anh.

  Nước mắt cô càng lúc càng rơi như mưa, chảy dọc theo khóe mắt xuống môi, không còn là vị mặn chát nữa mà là ngọt ngào.

  Trong thoáng chốc, cô nhớ anh vô vàn. Nỗi nhớ nhung cứ thế lan tràn, chẳng thể kiềm nén.

  Minh Tùng, ra đi.

  Rõ ràng rất muốn xem đến bức thư cuối cùng mình nhận được, nhưng cô vẫn kiên trì mở ra từng bức mà cô đã bỏ quên, như vậy mới biết anh yêu cô nhường nào mới có thể giãi bày toàn bộ.

  Rốt cuộc con chuột cũng nhấp vào bức thư cuối cùng.

  Thanh Thu, Nguyễn Thủy Tiên nói em uống thuốc ngủ, Nguyễn Thủy Tiên còn bảo em định nhảy lầu, anh rất sợ, xin em đừng làm vậy, có được không?

  Nếu em còn muốn gặp anh, nếu em còn yêu anh, vậy thì hãy chăm sóc các con chúng ta, đợi bọn trẻ lớn thêm nữa hãy đi tìm anh. Đến lúc đó, em nhất định phải sinh thêm cho anh một đứa con trai nữa nhé.

  Thanh Thu, chờ anh.

  Anh biết em và Bùi Minh Vũ đã ra hẹn với nhau. Ba năm, ba năm chính là một kỳ hạn. Ba năm này em đừng tìm anh, anh sẽ sống thật tốt trên đời này, chờ Bùi Minh Vũ giải thoát, khi đó anh sẽ mỉm cười bước tối trước mặt em...

  Ba năm, anh hứa với cô ba năm. Đếm ngày thì là cả 1000 ngày lẫn đêm.

  Cô từng rời khỏi anh sáu năm, hiện tại mới có ba năm thì đáng xá gì. Chỉ cần ba năm sau anh thật sự xuất hiện trước mặt cô, vậy thì tất cả đều đáng giá.

  Cô lại xem lại mấy lá thư ít ỏi này một lần nữa. Rõ ràng đã là quá khứ nhưng cô lại nghiêm túc chăm chỉ trả lời từ bức thư đầu tiên.

  Anh có thể đọc được, nhất định là vậy.

  Tiếng gõ bàn phím cũng như đang gõ vào lòng cô, nhưng giờ phút này lòng cô đã yên bình. Có một câu hứa hẹn của anh, tất cả đã là quá đủ.

  Minh Tùng, quả nhiên cô không nhìn lầm anh. Đúng là ngày ấy anh không rời đi cùng với Phương Thu.

  Minh Tùng, anh có biết không? Thật ra Nguyệt Lão đã sớm buộc dây tơ hồng cho họ từ lúc chào đời rồi. Vốn dĩ cô dâu nhỏ của anh chính là cô mà.

  Minh Tùng, Thùy Thùy vàQuỳnh Quỳnh đang mong mỏi đợi chờ anh, bọn trẻ rất nhớ anh, rất yêu anh.

  Cô gõ rất nhiều chữ, nhưng vẫn không thể nào nói hết nỗi lòng của mình. Một lần tai nạn xe và cả lần này nữa, cô biết anh vì cô mới nhặt lại tính mạng.

  Người trong gia đình và cả bạn bè anh đều không nói tung tích của anh, ai cũng lừa cô, được rồi, nếu là vì nguyện vọng này của anh, vậy thì cô sẽ không hỏi nữa, chỉ cần anh sống tốt trên đời này đã đủ rồi.

  Chờ anh, ba năm thôi.

  Đêm đó cô tự nhốt mình trong phòng thật lâu cũng không ra ngoài. Trái lại Bà Bùi không nhịn được, lặng lẽ đẩy cửa ra. Lúc thấy Thanh Thu lặng lẽ ngồi khóc trước máy tính, bà đi tới từ đằng sau, đôi tay nhẹ nhàng ôm lấy cô: "Con gái yêu của mẹ, tất cả sẽ qua thôi, đi ăn cơm với mẹ nào. Mẹ nấu món mì trứng con thích ăn nhất cho con nhé?"

  "Vâng." Cô đáp nhẹ, không cần chừ theo mẹ đi ăn. Bọn trẻ đều đã ngủ rồi, trong phòng ăn cực kỳ yên tĩnh, mẹ cô tự xuống bếp nấu một bát mì rồi đặt trước mặt cô. Trong bát là hai cái trứng chiên, một ít thịt nạc thái sợi. Trong thời gian ngắn vậy, mẹ lại cố gắng hết sức nấu được bát mì ngon lành nhất cho cô.

  "Thơm quá!" Còn chưa ăn mà cô đã thèm rồi, thật sự thèm ăn quá.

  "Ngon thì ăn nhiều vào, nếu không đủ thì bảo mẹ nấu thêm."

  Ba mẹ chính là vậy, chỉ hận không thể làm tất cả cho cô. Nhưng có rất nhiều chuyện, họ không thể làm thay được: "Mẹ, mẹ yên tâm, con sẽ ăn hết, mẹ đi ngủ đi. Ngày mai còn phải chăm sóc bọn trẻ giúp con."

  "Vậy còn con thì sao?" Bà Bùi lo lắng hỏi.

  "Ngày mai con phải đi làm rồi. Mẹ, công việc của con và Minh Vũ rất quan trọng."

  Nghe cô nói phải đi làm, Bà Bùi bỗng vui vẻ hẳn lên: "Tốt, mẹ hoàn toàn ủng hộ con đi làm, ăn xong bỏ bát lại không cần rửa, sáng sớm mai mẹ rửa cho."

  "Vâng." Cô chắc chắn không giành nhiệm vụ này với mẹ, bởi vì niềm vui của mẹ chính là làm việc cho cô. Cô hiểu đó là mẹ muốn bù bắp những gì cô đã thiếu bao nhiêu năm qua, nhưng những chuyện đó đã là quá khứ, căn bản không phải mẹ sai, mẹ cũng chỉ là người bị hại mà thôi.

  Nghe tiếng bước chân của mẹ càng lúc càng xa, cô nói nhỏ: "Mẹ, con không trách mẹ đâu."

  Bà Bùi khựng lại, vội vàng lau đi nước mắt nơi khóe mi. Tìm lại được Thanh Thu, bà thật mãn nguyện.

  Thanh Thu bắt đầu vào guồng quay bận rộn trước nay chưa từng có. Cô dốc hết tinh lực vào cộng việc, cùng Bùi Minh Vũ phối hợp cực ăn ý, chỉ mất hai tháng đã phát triển xưởng mộc Vũ Thu ra khắp cả nước, bởi vì giá gỗ của họ thấp, chất lượng gỗ lại tốt cho nên rất dễ bán. Bình thường hàng vừa sản xuất ra đã được thu mua hết sạch.

  Nhưng Bùi Minh Vũ lại không tăng giá. Anh ta nói, khách hàng chính là thượng đế, mà làm cho thượng đế quay lại chính là vinh hạnh của họ. Cho nên khách một truyền mười, mười truyền trăm, tiếng tăm của Thu Vũ ngày càng vang dội.

  Thanh Thu không hề nhắc đến Lê Minh Tùng nữa, như thể anh không tồn tại nữa vậy. Nhưng mỗi lần làm việc, cô lại tràn ngập niềm tin, cô biết hiện tại chắc chắn anh đang ở một góc nào đó lặng lẽ nhìn cô. Cho dù không tận mắt nhìn thấy nhưng cô vẫn cảm nhận được anh đang chờ đợi mình, không xa không rời.

  "Chị Thanh Thu, chị hỏi chị hỏi chị Tình giúp em, hàng bên công ty con Giang Chiết kia bao giờ mới đến?" Hiện giờ, Bùi Linh Linh được coi là một trong những người đẩy mạnh tiêu thụ hàng cao nhất trong xưởng mộc.

  Thanh Thu hỏi nhưng nghe được câu trả lời từ bên kia, cô sợ hết hồn: "Cô lặp lại lần nữa xem."

  "Thanh Thu, đám hàng kia bị giữ rồi, nói là chúng ta buôn lậu."

  "Không thể nào, cô đến biên giới xem tình hình cụ thể chuyện gì xảy ra." Không thể nào, mặc dù số gỗ kia do bọn họ tự chặt nhưng nước nào chẳng thể, những người đó được trang bị súng cho nên làm chuyện gì chính phủ cũng nhắm một mắt mở một mắt. Hơn nữa Bùi Minh Vũ yêu cầu, tất cả số gỗ mà anh ta nhập vào đều phải có giấy tờ hợp pháp, đương nhiên không phải buôn lâu, cho nên có người cố ý chơi đểu cô hoặc Bùi Minh Vũ. Nhưng không biết kẻ đó là ai mà có thể vươn tay đến tận biên giới, chẳng lẽ muốn túm gáy cô không tha sao?

  Đặt điện thoại xuống, Thanh Thu trầm ngâm suy nghĩ.

  "Chị Thanh Thu, chuyến hàng kia thế nào rồi?"

  "Báo cho khách hàng, số gỗ kia gặp mưa trên đường vận chuyển nên xảy ra vấn đề về chất lượng. Để đảm bảo lợi ích khách hàng, chúng ta sẽ điều một nhóm hàng khác đến, mong khách hàng hãy yên tâm, trách nhiệm thuộc về phía chúng ta, tất cả tổn thất đều do chúng ta chịu. Với lại chúng ta đảm bảo nhất định sẽ đưa hàng đến."

  "Vâng, chị." Bùi Linh Linh không nhìn Thanh Thu, vội gã gõ bàn phím, trong khung chat lập tức xuất hiện icon cười ra nước mắt của khách hàng và nội dung "Cảm ơn quản lý của các cô, cô khiến tôi yên tâm rồi".

  Bùi Linh Linh giơ ngón tay cái với Thanh Thu, đại biểu khách hàng đang khen ngợi cô.

  Thanh Thu mỉm cười đáp lại. Bây giờ cô không rảnh quan tâm đến những cái khác. Chuyện cảnh sát cửa khẩu kiểm tra, cô chắc chắn phải lên tiếng hỏi cho rõ, có thể bị điều tra giữ lại một lần thì cũng có lần thứ hai. Nghĩ một lúc, cô lấy điện thoại gọi luôn cho thư ký: "Đặt chuyến bay gần nhất đến thành phố XX giúp tôi." Cô muốn đích thân đi một chuyến, nếu khách hàng tin tưởng cô, vậy thì cô không thể để khách hàng thất vọng được. Bùi Minh Vũ đi phát triển chi nhánh xưởng mộc Vũ Thu rồi, cô phải để anh ta bớt lo âu về sau, đẩy mạnh xưởng mộc làm ăn ngày càng lớn.

  "Chị Thanh Thu, có chuyện gì lớn mà chị phải đích thân đi hỏi vậy? Không xử lý được sao?"

  "Ha ha, không có gì, chị không phải không yên tâm, Y Thương có bầu rồi, chị chỉ tiện đi thăm chút thôi." Trong phòng làm việc còn có những người khác, cô muốn tất cả mọi người yên tâm nên nói dối, không có gì là không giải quyết được, phải tin tưởng chính mình. Chỉ cần nỗ lực nhất định sẽ được.

  "Đi thôi, chúng ta về thôi, vết thương của cô cũng cần phải xử lý." Thanh Thu phát hiện vết thương trên cổ Nguyễn Thủy Tiên còn chưa xử lý, ngay cả vết máu vẫn còn nguyên như đêm qua.

  Nguyễn Thủy Tiên gãi đầu: "Trọng Thanh Thu, sáng sớm tỉnh dậy cô đã dọa tôi chết khiếp rồi. À đấy, có phải tối qua cô thay đồ ngủ cho tôi không?"

  Cô người gật đầu, cũng không phá bĩnh Sa Duy Hân. Bây giờ chuyện của hai vợ chồng son họ phải do họ tự giải quyết, quan thanh liêm cũng khó nhúng tay vào việc nhà, mà cô chẳng qua cũng chỉ là một cô gái bình thường mà thôi.

  Cô đưa Nguyễn Thủy Tiên đến khám bác sĩ ngoại khoa, Thanh Thu ở ngoài cửa chờ, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào điện thoại. Cô đang đợi điện thoại hoặc tin nhắn của anh. Nhưng điện thoại trong tay cứ im lặng mãi, im lặng đến mức kỳ lạ.

  Nguyễn Thủy Tiên đã đi ra, nhưng điện thoại của cô vẫn lặng im. Cô nhìn Nguyễn Thủy Tiên với vẻ mặt cô đơn: "Bác sĩ nói thế nào?"

  "Không có chuyện gì, sẽ không để lại sẹo đâu. Với lại cho dù để lại sẹo cũng không sợ, Nguyễn Thủy Tiên tôi không sợ người ta chê."

  Trẻ tuổi thật tốt, Nguyễn Thủy Tiên nhỏ hơn cô ba tuổi, lại chưa sinh con. Nhưng thoạt nhìn Nguyễn Thủy Tiên trẻ hơn cô rất nhiều, trông hai người cứ như người của hai thế hệ: "Cô không sợ là tốt rồi." Cô cúi đầu xem đồng hồ: "Tôi phải về đây, không Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh lại nhớ tôi."

  "Về đi, có con gái tốt quá." Nguyễn Thủy Tiên nói xong, đôi mắt lại dưng dưng nước mắt, khiến Thanh Thu không đành lòng rời đi.

  "Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra với con gái cô?" Cô nhỏ giọng hỏi, có chút không yên lòng.

  "Tôi mang thai, mẹ anh ấy đưa tôi đi khám, sau đó lén lút hỏi bác sĩ thì được cho hay là con gái. Cuối cùng bà ta bắt tôi phải bỏ cái thai, nói rằng nhà họ Sa cần con trai chứ không phải con gái, chờ sinh con trai rồi thì sinh con gái cũng được. Cho nên bà ta ép tôi uống thuốc phá thai."

  "Những gì cô nói đều là sự thật ư?" Không ngờ người nhà Sa Duy Hân lại dã man đến thế, có thể làm chuyện bất chấp lương tâm này.

  Nguyễn Thủy Tiên gật đầu không ngừng: "Con gái của tôi đấy. Thật ra tôi rất muốn có nó, vậy mà cuối cùng lại mất đi. Đã vậy anh ta còn nói là tôi tự phá. Không được, không được, ngay cả con tôi mà tôi cũng không được tự quyết định, thật là hối hận đã đi theo anh ta."

  Cuối cùng cô ấy cũng tuôn ra như máy phát thanh, vừa nói là không thể thu lại được. Nhưng mỗi câu mỗi chữ đều khiến Thanh Thu chấn động, ai bị chèn ép như vậy cũng không thể chịu đựng nổi: "Nguyễn Thủy Tiên, đừng nghĩ nhiều nữa. Có lẽ anh ta đang xót đứa bé. Anh ta không biết mẹ anh ta là người như vậy."

  "Haizzz, không nói nữa. Cô mau về với Thùy Thùy và Quỳnh Quỳnh đi, mấy ngày nữa tâm trạng tôi tốt hơn, tôi cũng muốn đến thăm hai công chúa nhỏ. Chắc chúng lại cao lớn thêm rồi, càng nghĩ càng thấy đáng yêu."

  Tạm biệt Nguyễn Thủy Tiên, cô nhảy lên xe buýt. Việc đầu tiên mà Thanh Thu làm chính là gọi điện thoại cho Sa Duy Hân. Đầu bên kia vừa đổ chuông đã tiếp máy: "Thanh Thu, cô ấy thế nào rồi?"

  Giọng nói gấp gáp khiến cô không kiềm nổi buồn cười, cố gắng lắm mới không phát ra tiếng. Cô không phải đang cười trên nỗi đau của người khác, cô không phải là hạng người ấy: "Duy Hân, cô ấy rất ổn. Vừa nãy tôi nghe cô ấy kể chuyện đứa bé, là mẹ anh đưa cô ấy đi siêu âm, sau đó biết là con gái nên ép cô ấy uống thuốc phá thai." Cô không châm dầu vào lửa, Nguyễn Thủy Tiên nói thế nào cô đành thuật lại thế ấy, thật đúng là anh em thế nào thì những cái khác đều tương đồng. Mẹ Lê Minh Tùng đã khiến người ta ghét, vậy mà mẹ Sa Duy Hân còn đáng ghét hơn.
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  CHƯƠNG 280: BỊ BẮT GIỮ

  Đêm đó Thanh Thu ngồi chuyến bay thường cuối cùng đến thằng thành phố XX.

  Vừa rời khỏi cửa kiểm tra an ninh thì thấy Y Thương mang thai đến đón, nhìn dáng vẻ cô ấy như sắp sinh đến nơi: "Y Thương, bụng mang dạ chửa không tiện đi lại còn tới đón chị, để người khác đón là được mà."

  "Thanh Thu, nhưng mà nhớ chị. Phong Thành bảo em nhất định phải đến đón chị, có khả năng hôm nay mãi muộn anh ấy mới về, hôm nay ra ngoài tìm mối."

  "Ừ, chị biết rồi. Đúng rồi, đã biết ai làm chưa?"

  "Không rõ lắm, nghe nói tin tức từ phía trung ương muốn xét xử chỗ gỗ của chúng ta, cho nên hơi khó giải quyết."

  Trung ương ư?

  Thanh Thu nhớ tới Lê Minh Tùng từng nói người muốn hại cô đã bám víu lên người thuộc tầng lớp cao, cho nên anh mới phải cẩn thận. Rốt cuộc kẻ đó là ai đây?

  Có lẽ Sa Duy Hân biết: "Duy Hân, anh có biết năm đó ai tạo dựng ra vụ tai nạn xe cộ nhằm giết tôi không?" Sau chuyện đó, vẫn chưa bắt được kẻ chủ mưu, có thể thấy ngay cả Sa Duy Hân cũng khó động đến kẻ kia.

  "Nghe nói là một vị lãnh đạo già bên trên, nhưng ông ta không biết cô, cũng không cần thiết hại cô mà. Thanh Thu, đã xảy ra chuyện gì?"

  Thanh Thu kể chuyện gỗ bị giữ ở biên giới, Sa Duy Hân hứa hẹn anh ta sẽ giải quyết giúp. Thanh Thu đang đợi, bây giờ ngoài đợi thì cô chẳng còn cách nào nữa. Nhưng ngay cả đợi ba ngày mà vẫn chưa được thả, tất cả gỗ đều đã bị giữ lại. Thanh Thu đứng ngồi không yên, lập tức lái xe đến thẳng cơ quan chấp pháp. Có một số việc cô tuyệt đối không thể ngồi chờ chết.

  Xe dừng ở bãi đỗ xe, cô sải bước phăng phăng vào cơ quan chấp pháp, vô tình lao vào một cô gái đang đi tới, rõ ràng đó chính là Phương Mẫn. Chẳng lẽ là cô ta?

  Giày cao gót dẫm lên nền đá xanh kêu cóc cóc, Phương Mẫn đắc ý vênh váo nhìn Thanh Thu, khóe môi nở nụ cười tươi tắn: "Ơ, đây không phải là Trọng Thanh Thu à, sao cô cũng tới đây?"

  Thanh Thu cười một tiếng, nghiêng người vòng qua cô ta để đi, lầm bầm trong miệng: "Gặp phải rắn rết rồi, tất nhiên phải tránh một chút."

  "Trọng Thanh Thu, cô..." Thanh Thu không thèm cãi nhau, sải bước đi thẳng về phía trước, bỏ lại Phương Thu đằng sau vỗ ngực liên tục: "Trọng Thanh Thu, cô đứng lại đấy cho tôi."

  Dựa vào cái gì mà cô ta bắt cô đứng lại thì cô phải đứng, cô cứ không đấy. Thanh Thu đi vào cửa, cô biết người cô muốn tìm ở tầng ba, Y Thương đã cho cô biết trước rồi.

  "Trọng Thanh Thu, đống hàng của cô tuyệt đối không được thả ra đâu, cô đừng mơ giữa ban ngày nữa."

  Cô nghe xong chỉ cười bỏ qua, cô lại tin tưởng mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên hơn. Bất kể kẻ chống lưng cho cô ta có to lớn cỡ nào thì mọi chuyện đều có cách giải quyết.

  Cô đến trước cửa phòng làm việc của cục trưởng, có thư ký đi ra tiếp đón: "Chào cô, xin hỏi cô tìm ai?"

  "Tôi tìm cục trưởng." Cô thẳng thắn đúng mực, khí thế ấy khiến thư ký còn tưởng cô cũng là nhân vật có uy tín, danh dự lớn trên quan trường, giọng điệu cô ta có chút khách khí: "Cô họ gì?"

  "Họ Trọng."

  "Cô Trọng..." Nữ thư ký cúi đầu ngẫm lại, đột nhiên điện thoại bên cạnh đổ chuông, cô ta vội vàng bắt máy. Không biết người bên kia nói gì với cô ta, cô ta nhanh chóng cúp điện thoại, sau đó xin lỗi Thanh Thu: "Thật xin lỗi, cục trưởng chúng tôi đi công tác rồi, phải mấy ngày nữa mới về."

  "Mấy ngày nữa là mấy ngày?" Thanh Thu hỏi ép, đã hiểu người vừa gọi điện thoại đến có liên quan đến Phương Mẫn .

  "Cái này, tôi không chắc lắm, đi họp trong tỉnh thôi, lúc ngắn lúc dài, không thể chắc chắn được."

  "Được. Vậy bắt đầu từ ngày mai, cứ giờ làm việc thì tôi đến còn hết giờ thì về. Tôi phải chờ cục trưởng của các cô bằng được."

  "Cô Trọng, cô đang cản trở công vụ đấy." Nữ thư ký cả gan thách thức Thanh Thu.

  "Ha ha, một là tôi sẽ không chui vào phòng làm việc, hai là sẽ không kích động quần chúng cản trở cục trưởng của các cô ra vào tòa nhà lớn này đâu, sao lại gọi là cản trở công vụ?"

  Nữ thư ký á khẩu, một hồi lâu mới nói: "Cấp trên có lệnh, hàng của cô không thể thả."

  Nực cười quá đi mất, quả nhiên đều là cấp trên ra lệnh, không liên quan gì đến chất lượng gỗ cả. Cô ngẩng cao đầu quay đi, không quay đầu lại: "Tôi biết rồi."

  Nữ thư ký lè lưỡi, tưởng Thanh Thu chấp nhận số phận, vội vàng lấy điện thoại như thể tranh công với cấp trên.

  Thanh Thu trở lại xưởng mộc Vũ Thu, Y Thương lập tức tiến lên đón: "Chị Thanh Thu, thế nào rồi? Có hy vọng không?"

  Cô lắc đầu, sau đó ngồi trước bàn làm việc: "Để chị nghĩ đã." Cô ngả người tựa vào ghế, vừa nhắm mắt dưỡng thần, ngón tay vừa gõ nhịp trên mặt bàn. Đột nhiên cô nghĩ tới một cách hay, bèn gọi Y Thương đến, rỉ tai với cô ta. Y Thương hiểu ra, lập tức sai người đi làm.

  Người địa phương muốn làm chuyện gì cũng tiện hơn người ngoài tỉnh nhiều.

  Ngày hôm sau, quả nhiên Thanh Thu lại đến cơ quan chấp pháp đó lần nữa. Cô đi một mình, mang theo một phóng viên và còn vác cả camera, dáng vẻ như muốn cơ quan chính phủ không tiện làm khó cô. Bởi vì một là cô không gây chuyện, hai không cố tình la hét gây rối, chỉ giơ một tờ giấy và viết: Tôi muốn gặp cục trưởng. Ngoài những chuyện đó, cô không làm gì cả.

  Một ngày, hai ngày rồi đến ngày thứ ba, trong tòa nhà cơ quan liền có vài người nhìn ngó và bàn tán xôn xao về cô. Cô hoàn toàn mặc kệ, gương mặt phơi nắng cũng ngăm đen dần, song cô vẫn không để ý. Hết thảy phải xem ai có thể kiên nhẫn đến cùng, vì Minh Vũ, lần này cô nhất định phải thắng bằng được.

  Ngày thứ tư, thứ năm, cục trưởng vẫn không đi làm, xem chừng ông ta không dám tới. Bởi vì bây giờ Thanh Thu đang giơ biển chữ ở gần đó, nên mỗi ngày đều có quần chúng chỉ trỏ cô, nếu cục trưởng đi làm thì không thể không thấy, nhưng nếu thấy, có chỉ thị của cấp trên thì ông ta không thể không nghe.

  Sa Duy Hân vẫn không có động thái, Thanh Thu cũng lười đi hỏi, trong giai đoạn sứt đầu mẻ trán này, anh ta và Nguyễn Thủy Tiên đã rối lắm rồi, cô tự mình giải quyết thôi.

  Nóng quá, cô không chịu nổi nhất là cái nóng ở đây, cô dám chờ năm ngày, da cũng bị phơi đen thui.

  Cô luôn chú ý điện thoại trong túi áo, nhưng vẫn không đổ chuông. Năm ngày rồi, tiếng chuông mà cô mong đợi đều không có, chẳng lẽ lần này hết cách sao? Cô không tin.

  Cô không để Y Thương nói cho Bùi Minh Vũ, nếu Bùi Minh Vũ biết, nhất định sẽ chạy tới đây, vậy càng loạn hơn.

  Đột nhiên hình như cô nghe tiếng chuông điện thoại, không phải cô mộng du đấy chứ?

  Cô cắn môi mình. Đau quá! Thật sự là tiếng chuông rồi.

  Thanh Thu vừa buông tay ném đi tấm biển chữ, sau đó vội vàng nghe máy: "A lô, Y Thương, có phải không có tin tức không?"

  "Đúng rồi, chị Thanh Thu, chị mau về đi, làm được rồi."

  "Ừ, chị về đây, chuẩn bị vài món canh giải nhiệt cho chị, chị sắp bị phơi nắng đến ngất rồi."

  "Tuân lệnh, em đích thân đi nấu." Chuyện sắp được giải quyết, giọng Y Thương cũng dịu dàng hơn rất nhiều.

  Thanh Thu nhanh chóng trở về xưởng mộc Vũ Thu, sau khi tắm nước lạnh mới thư thái hơn chút. Chuyện đầu tiên cô làm chính là mở máy vi tính ra trước, sau đó là email. Minh Tùng, cô rất nhớ anh.

  Lại có một thư mới: "Thanh Thu, hai ngày qua em trả lời thư hơi chậm, đang bận gì à?"

  Cô cười khẽ, ngón tay vội gõ chữ: "Đang nhớ anh." Ba chữ, cô lại có thể trả lời thư với những từ đó. Không ai nói cho cô biết thì cô cũng đã đoán được tất cả.

  Cô cảm giác, lúc mình nhìn thấy thư của anh thì kích động xiết bao, mà anh thấy thư của cô nhất định cũng vui như mở hội. Đó giống như cảm ứng tương liên, khiến cô mỗi ngày đều muốn xem thư của anh trước tiên.

  Minh Tùng! Hai chữ này thường khiến cô nửa đêm tỉnh mộng lệ rơi lã chã, cô thật sự rất nhớ anh.

  "Đồ ngốc, em xem kìa, cách ước hẹn của chúng ta chỉ còn một nửa nữa. Thanh Thu, đừng nghĩ nhiều, hãy sống tốt, thế giới này đẹp biết bao."

  Lúc mỗi lần anh đều nói với cô như vậy, cô đều không dằn được nhớ đến bộ phim truyền hình Chồng quỷ của Quỳnh Dao mà mình xe mấy năm trước. Cô nhạy cảm vậy đấy, hồi tưởng đến những tình tiết trên ti vi kia, nước mắt cô cứ thế chảy xuống, như thể cô là nữ chính trong phim vậy.

  "Nhưng em nhớ anh, chờ anh ba năm, nếu anh không về, em sẽ chết mất." Những lời này cô luôn thẳng tay gõ xuống. Cô muốn lấy đó làm áp lực cho anh ở nơi xa xôi, để anh không thể quên đi sự tồn tại của cô.

  "Thanh Thu, đừng lúc nào cũng hở miệng ra là nhắc đến chết, đấy là điềm xấu, hiểu không?"

  "Không hiểu, tóm lại nếu hôm đó anh không đến, em sẽ nhảy lầu tự tử, sẽ nhảy xuống từ tầng của tòa nhà cao nhất Thành phố F." Tan xương nát thịt cũng cam lòng. Nếu không phải anh, cô đã chẳng cai nghiện được, nếu không phải anh, làm gì có cô thay da đổi thịt đứng đây. Con người là loài động vật biết hơn, huống chi cô yêu anh, đã sinh hai cô con gái cho anh nữa chứ.

  Qua hồi lâu, anh vẫn không trả lời lại, Thanh Thu cũng không vậy, đầu tiên là chọn một icon mặt cười, sau đó nói: "Em nói được thì làm được, chồng quỷ, khi nào anh mới hiện thân?" Thật ra cô đã muốn gọi hai từ ấy từ lâu, thật sự rất muốn dùng, gọi anh như vậy chính là muốn mỉa mai anh, đừng tưởng cô không biết gì hết, cô đã sớm đoán được.

  "Em yêu, chồng thì cứ gọi là chồng, bỏ bớt chữ đằng sau đi. Bây giờ anh rất tốt, ăn vài miếng làm vài hớp rượu, cuộc sống nhàn nhã vô cùng."

  Cô trả lời thẳng thừng: "Em cũng muốn ăn vài miếng, làm vài hớp rượu như thế. Anh ở đâu, em sẽ đi tìm anh ngay bây giờ."

  "Không gặp, còn chưa đến thời gian hẹn mà." Đằng sau là một khuôn mặt cười lạnh, nếu không phải sợ điện giật, cô chỉ muốn đấm một cú vỡ màn hình.

  "Em thèm vào, em muốn uống rượu, anh chờ em, em đi lấy rượu."

  "Em này, con gái uống nhiều rượu quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Em gặp chuyện gì mà làm em buồn phiền thế?"

  Cô nghĩ chốc lát, vẫn kể: "Hàng bị cảnh sát biên giới kiểm tra giữ lại, đều là Phương Thu giở trò. Anh xem, đây cũng vì anh đấy anh không thèm người ta, người ta liền giận lây sang em. Mấy ngày qua cô ta đều tới nơi này, người kiểm tra giữ lại nói là hàng bị giữ lại do một lãnh đạo phía trên quyết định."

  Lại thêm một icon cười nữa, đằng sau liền có một tư thế chiến thắng: "Thanh Thu, anh đưa em một vài ảnh, thư này gửi hơi chậm, em chờ anh nhé." Thanh Thu lặng lẽ chờ đợi, hai phút xuất hiện một thư mới, khoảng chừng mười phút sau cũng nhận được một thư mới. Mở lên load rất chậm, cũng là do những bức ảnh kia.

  Thanh Thu mở những hình kia ra, hầu hết mỗi tấm hình đều là hai người, hơn nữa đều là cảnh ở nhà. Lúc nhìn thấy người phụ nữ trong đó, cô thật sự chấn động, vậy mà lại là Cận Như Tuyết, sao lại thế chứ?
   

Chia sẻ trang này