Cảm nhận Mori Ran - Cô gái hình mẫu đời thường

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi Jennie24, 6/4/20.

 1. Jennie24

  Jennie24 Gà con

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  40
  Đã thích:
  12
  GSP:
  Ap
  Nhân vật mình muốn nhắc tới chính là Mori Ran, con gái của thám tử Mori Kogoro và là bạn thanh mai trúc mã (nay đã là bạn gái) của Kudo Shinichi. Theo mình thì Ran là một nhân vật khá đời thường. Một cô bé học sinh cấp ba, ngoại hình xinh xắn, giỏi một môn năng khiếu là karate, đảm đang, biết chăm lo cho ông bố của mình, hiền lành, tốt bụng và lương thiện. Mình thấy nhiều người bảo Ran là gánh nặng của Shinichi, yếu đuối và không giúp đỡ được gì cho cậu ấy, nhưng thật ra, nếu đặt trong hoàn cảnh đời thường thì đa phần mọi cô gái đều giống như Ran. Cô ấy chờ đợi khi Shinichi "đi xa", cô ấy cũng có chút giận dỗi khi Shinichi mãi vẫn không chịu xuất hiện, cô ấy cũng hay buồn và hay khóc nữa. Mình tự hỏi có phải chính vì Ran quá đời thường, quá bình dị, không như những mẫu hình lý tưởng, những người con gái mạnh mẽ dũng cảm hay tài năng gì đấy nên không được nhiều người thích không? Theo mình thì Ran luôn dũng cảm theo một cách riêng. Chỉ bằng việc chờ đợi người mình thích vô thời hạn đã là một loại dũng cảm. Nếu đổi lại là mình, hay một ai khác thì chưa chắc đã làm được như cô ấy. Thật ra nhân vật nữ yêu thích trong truyện của mình là Haibara, hồi bé như vậy và giờ vẫn vậy. Mình cũng đã từng không thích Ran, nhưng bây giờ, khi lớn hơn một chút, đọc lại truyện thì mình lại cảm thông với Ran hơn. Nhiều người lại hỏi rằng ngoài chờ đợi ra thì Ran còn làm được gì? Theo mình thì chờ đợi chính là cái gọi là niềm tin, một niềm tin tuyệt đối, mà trong tình yêu, niềm tin là một thứ gì đó rất quan trọng. Shinichi đã nhiều lần lâm vào nguy hiểm, và lần nào trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc ấy, cậu lại nghĩ về Ran, về người con gái vẫn đang chờ đợi, tin tưởng và lo lắng cho mình mà tiếp tục cố gắng. Và Ran hiểu Shinichi, hiểu từng lời nói, cử chỉ và ánh mắt của cậu ấy như thể cô đã theo dõi nó hàng trăm nghìn lần. Và chỉ có thật sự để tâm mới dùng chính tâm tư của mình mà ghi nhớ từng chi tiết.

  Tiếp nữa, Ran là một cô gái nhân hậu và tốt bụng. Cô ấy luôn giúp đỡ người khác bằng tất cả khả năng của mình. Chi tiết làm mình nhớ nhất là lúc Ran và Kazuha mới quen nhau. Vì sợ Kazuha hiểu lầm mình với Heiji mà Ran đã thay áo ngay trong xe taxi ở giữa đường phố, dứt khoát, rõ ràng, vì trong lòng Ran đã mặc định người duy nhất mà cô ấy thích là Shinichi, và cũng vì không muốn tại mình mà tình cảm tốt đẹp của người khác bị rạn nứt. Ran cũng luôn cổ vũ cho Kazuha trong mối tình của cô nàng. Và với Haibara, Ran luôn muốn thân thiện với cô bé mặc cho Haibara khá lạnh lùng. Ran cũng từng liều mình cứu Haibara thoát khỏi nguy hiểm, chăm sóc Haibara khiến cô bé luôn có cảm giác nhìn thấy hình bóng chị của mình khi ở cạnh Ran. Còn mối quan hệ với người bạn thân Sonoko, thiên kim tiểu thư của tập đoàn Suzuki, Ran luôn dành cho Sonoko một tình bạn hoàn toàn thuần khiết. Không mặc cảm, không lợi dụng, hoàn toàn là tình bạn giữa người và người một cách đúng nghĩa nhất. Mỗi lần đi chơi cùng Sonoko, Ran luôn tự mình trả phần của mình, không hề có ý để Sonoko bao cho dù đối với Sonoko, chuyện đó vốn không là gì cả.

  Một cô gái như Ran, thật sự là mẫu hình của các chàng trai theo đuổi. Việc Ran có được tình yêu của Shinichi và hạnh phúc là hoàn toàn xứng đáng. Ở Ran vừa có sự can đảm lại vừa có sự yếu đuối, lại vừa nhân hậu vừa trong sáng, lại đảm đang và biết hi sinh. Thật sự đối với những cô gái sinh ra trong cuộc sống bình thường thì Ran chính là một hình mẫu lí tưởng để hướng tới, từ ngoại hình cho tới tính cách. Ai nói Ran yếu đuối, chỉ biết khóc, biết làm cho người khác lo lắng thì hãy đặt mình vào hoàn cảnh đó, chỉ là một cô gái nhỏ, liệu Ran có thể làm gì hơn? Hoặc nếu như Ran có thể, mình tin chắc rằng cô ấy sẽ sẵn sàng làm, cho dù có phải đánh đổi gì đi nữa.
   
  Trúc Nguyễn94Cục Tẩy thích bài này.
 2. Kasey00

  Kasey00 Gà con

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Thám tử Mori Kogoro là nhân vidmate vật yêu thích của tôi trong truyện. Tôi mê hoặc anh ta ngoài đời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/20
 3. Cục Tẩy

  Cục Tẩy -Tẩy- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.107
  Được thích:
  3.087
  Đã thích:
  3.911
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn đã viết ra. Đọc xong ngẫm lại thấy ồ đúng thật. Mình đã bỏ qua quá nhiều chi tiết và suy ngẫm sâu sắc các nhân vật.
   

Chia sẻ trang này