Minigame: Try a chapter

Thảo luận trong 'Nhóm thảo luận cho các tác giả' bắt đầu bởi nguyenhoachidung2704, 15/10/16.

 1. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Ghi chú: một game mình copy trên mạng nên mình muốn giữ nguyên tên chứ không phải do thích xổ tiếng anh nha :v .
  Luật chơi:
  1. Chọn 5 truyện (dài) trên Gác làm bạn cảm thấy tò mò muốn đọc nhất.
  Điều kiện quan trọng là cả 5 truyện này bạn đều chưa đọc qua.
  Ghi ra danh sách.
  2. Đọc chương đầu của mỗi truyện bạn chọn. Nêu cảm nhận ngắn nếu muốn.
  3. Cuối cùng quyết định xem truyện nào làm bạn cảm thấy muốn đọc tiếp nhất. Nếu được hãy giải thích ngắn vì sao bạn chọn nó.
  Đây chỉ là một trò chơi xã giao giữa các thành viên trong Gác hy vọng sẽ thúc đẩy việc các thành viên tìm tòi đọc truyện của nhau.
  Đừng buồn nếu như truyện của bạn không được chọn, điều đó không có nghĩa là truyện của bạn dở. Có thể chỉ vì truyện của bạn không đúng nhu cầu của người chọn ví dụ như truyện bạn là tình cảm nhưng người chọn lại thích trinh thám hơn, cũng có thể là do bạn đó thích thì bạn đó chọn thôi :v , nói chung là nhiều lí do bởi vậy không cần buồn hay gây war nếu không được chọn.
  Bạn có thể chơi nhiều lần nếu muốn.

  Mình sẽ chơi trước làm ví dụ vậy :3 .
  Các truyện mình chọn là:
  1. Hoàng tử tí - nhatlienhoan: khá dễ thương đó nhỉ, làm thèm ăn dễ sợ :v
  2. Tội ác hoàn hảo - Ô ăn quan: khá tò mò đó nha, nhưng mình ước gì chương đầu dài hơn tí, mọi chuyện chưa rõ ràng mấy
  3. Quạ đen - Elluka: mình mong đợi truyện kinh dị hơn một tí :3 , nhưng đọc được
  4. Bí mật tình yêu của vô diện - YGinger: không hay đọc tình cảm nhưng do thích phim vùng đất linh hồn nên coi thử; phải nói mình hơi bất ngờ đó nha, mình không hề mong đợi sẽ thích do không ghiền đọc tình cảm nhưng cuối cùng truyện lại khá hay, hài hài, xây dựng nhân vật tốt; tuy vậy đọc tới tận cuối vẫn chưa thấy có gì nổi bật, ngay lúc đó thì chi tiết bí ẩn được cài vào làm mình hơi tò mò, nếu không được chọn thì truyện này chắc cũng lọt được vào top 2
  5. Phù thủy tối thượng - vantam123: không hiểu sao mình cứ có cảm giác đang đọc Kim Dung phiên bản Châu Âu thế nhỉ?
  Và truyện mình chọn là: Tội ác hoàn hảo.
   
  Elluka, nhatlienhoanAkaihane thích bài này.
 2. Akaihane

  Akaihane Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  216
  Được thích:
  334
  Đã thích:
  723
  GSP:
  Ap
  Thấy game bạn vui quá mà hông dám chơi TAT. Sợ ôm hố. Hậu quả nặng nề của việc tham. T-T
   
 3. Akaihane

  Akaihane Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  216
  Được thích:
  334
  Đã thích:
  723
  GSP:
  Ap
  Thành thật mình có sở thích đi vòng vòng rồi đánh dấu theo dõi một đống truyện. Tại nghĩ truyện nào mình cũng thích hết >W<.
  Đây là năm truyện mình lôi ra từ một đống đang theo dõi. =-= (Chỉ mới đọc giới thiệu và chương 1)
  1. The witch - JinJin : Tự nhiên mới thấy tên là muốn đọc hà. >w< Thấy chữ witch là nhớ tới một thời tuổi thơ với Harry Potter, phù thủy xứ waverly,.... Đọc chương 1 xong, mình chỉ muốn than một chút là một số đoạn dài khủng khiếp =-=. Đọc xong không nhớ mình đọc cái gì luôn. 0w0
  Phong cách viết của mình khá chậm, mở rất từ từ cho nên mình hơi bị quá tải với phong cách mở nhanh. Cái này là do mình thôi. 0w0 Thành thật mà nói bạn Jin mở chậm hơn nhiều truyện rồi. Một số thứ mới lạ, qua lời văn của bạn mình cũng hiểu sơ sơ. 0w0
  2. Hoa trên tay ai - Ngọc Mai (LinnxD): Bạn ấy mở truyện bằng một hiện tượng gặp khá thường trong cuộc sống. 0w0 Ba mẹ bắt con cái phải vào đại học mà họ nghĩ là tốt, không cần biết con cái nghĩ gì. =-= Thành thật mà nói thì đại học đúng là con đường tốt nhưng cũng còn tùy vào mỗi người. Không thì nhiều chuyện đáng tiếc sẽ xảy ra lắm.
  Mình mừng vì bạn ấy không đánh đồng tất cả bác sĩ đều tham tiền. 0w0 Lúc đọc tơi đoạn Ý Như bức xúc định vứt áo blouse vào thùng rác mình mém thất vọng, vì nghĩ còn những bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa bệnh nhân thì sao? Nhưng thật mừng cô ấy đã không vứt. =W=
  Túm cái váy lại, mình thích truyện này ở một chữ "hoa". Con gái thích hoa là vậy. ~~~=W=~~~. Có thể nói điểm nhấn của truyện này nằm ở ý nghĩa của các loài hoa ấy. >W<
  P/s: Hình như bạn LinnxD có ý định dời qua wattpad. Đừng đi, Mai ơi TAT. Mặc dù chúng ta chưa nói chuyện được một câu nhưng mà đừng đi i i i i. TAT Tui thấy bạn hồi tui mới vô gác mà hông dám bắt chuyện. TAT
  3. Tội ác hoàn hảo - Ô ăn quan: (Chỉ mới đọc chương mở đầu) Cái giới thiệu siêu kích thích trí tưởng tượng của tui luôn. >w<
  Cách viết của chị Ô quá chắc nên khỏi phải bàn rồi. Chị rất biết cách làm người khác tò mò chỉ từ chương mở đầu. 0w0
  Ở chương này, hình ảnh vụ tai nạn hiện lên sống động và đã khiến tui hơi sợ. Tui rất yếu tim không chịu được kích thích. T-T
  Cái cách nói chuyện của nữ chính cũng khiến tui sợ sợ nữa. =-= Mặc dù biết cô là người lương thiện (qua lời nam chính).
  Thật ra tui đã đi mò bình luận của truyện này lâu gòi, cũng hiểu đại khái chắc nó là SE. TT Nhưng tui vẫn lầy, vẫn muốn coi thử. Hậu quả ra sao thì mấy đứa chơi ngu như tui phải tự gánh. TT
  4. Phù thủy tối thượng - vantam123: (đừng hỏi tại sao lại có hết hai bộ liên quan tới phù thủy, đơn giản nó vì hợp gu của tui =W=)
  Không biết nói thiệt có bị ghét hông ta. =-= Thành thật thì cách viết văn của bạn Tâm không thấy lỗi. Nhưng mà, sao ta? Đọc giới thiệu rất ấn tượng, nhưng đọc xong chương một thì không còn ấn tượng nữa. Cảm thấy ngộ ngộ. không được hợp lý. Thôi cái này, để sau này đọc tiếp mới nói rõ được.
  Có lẽ do tui chỉ mới đọc chương một nên chẳng thể nào hiểu được nhiều. 0w0
  5. Hoàng Lan Trong Mưa - phongnhi2183: Một kỉ niệm gắn liền với Hoàng Lan (tui nghĩ thế). Truyện này là về tình cảm cho nên cũng chỉ xoay quanh về tình cảm thôi (Tui mới đọc chương một và nghĩ vậy).
  => Mình chọn Hoa trên tay ai của Ngọc Mai. Lí do:
  -Thật ra, mình ấn tượng nhất là truyện tội ác hoàn hảo của chị Ô nhưng tui nghĩ vẫn nên ưu tiên đọc và góp ý cho người mới hơn. Một hình thức cổ vũ để các bạn viết tiếp hoặc đừng bỏ gác TAT.
  -Hoa trên tay ai khá nhẹ nhàng cũng không sến. Quan trọng nhất, tui là nữ, đương nhiên thích hoa. =W= Tò mò mấy cái ý nghĩa của loài hoa lắm.
  -Truyện này khá đời thường, không quá xa rời thực tế. Đọc cũng học hỏi được một số thứ cho mình đặc biệt là trong giai đoạn ôn thi này. 0w0
   
  phongnhi2183 thích bài này.
 4. absinthe

  absinthe Gà con

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Thành viên mới toanh nên có điều gì sai sót xin được lượng thứ nhé. Mình cũng biết đến gác sách được vài năm rồi nhưng giờ mới lập tài khoản, phần vì dạo này đang stress quá muốn tham gia một cái gì đó cho quên sầu, phần vì muốn tìm những người chung sở thích. Dạo quanh một vòng gác sách thì thấy hầu hết là ngôn tình, mấy dạng truyện thế này mình cũng có đọc qua nhưng đọc với số lượng cực ít, chỉ đọc tầm 2 truyện trên tổng số 20 truyện theo thống kê cá nhân. Mình tự thấy mình "già" rồi, chẳng còn hứng thú nhiều với mấy truyện tình yêu tình báo, nhất là viết cho tuổi teen nữa. Không biết trên này có mấy mem trên 22 tuổi nhỉ?

  Lan man một hồi lạc đề mất rồi, mình có lựa ra được vài truyện hay hay trên này, thử đọc chương 1 và cho một chút nhận xét vu vơ tí.

  1. Về quê - Lê La : Đây hình như là sách được xuất bản rồi thì phải (Mình chả để ý tiểu tiết lắm). Truyện có một không khí nhẹ nhàng, trầm lắng, với một mở đầu khá đời thường khi theo chân nhân vật chính vào một ngày từ lúc bắt đầu thức dậy đến lúc đi ra ngoài và hòa mình vào cuộc sống bon chen, bộn bề. Tác giả chắc cũng "già" rồi, có lẽ “già” hơn mình nữa nên đọc thấy có một sự sâu lắng, trầm buồn trong truyện. Đoạn tả lại suy nghĩ của nhân vật chính, mình cũng có phần nào đồng cảm với nhân vật vì mình cũng là một đứa cuồng văn hóa anime - manga thời còn "trẻ", cũng đúc rút ra vô khối những chân lý, những tư tưởng "triết học" từ đó nữa. Truyện rất có tiềm năng, sẽ ráng đọc cho bằng hết.

  2. Iris White – Akaihane : Truyện viễn tưởng mình đã từng đọc thường phân ra hai loại. Loại đầu tiên là có một bối cảnh khá hoành tráng, một kho đồ sộ các vấn đề có thể khai thác trên nền thế giới viễn tưởng đó. Loại này sau đó phân ra hai nhánh. Nhánh thứ nhất đi sâu vào cốt truyện, nghĩa là những vấn đề mà nhân vật chính gặp phải và cách giải quyết, cũng như mối quan hệ và chiều sâu các nhân vật trong truyện. Nhánh thứ hai là đi sâu vào phát triển thế giới trong tưởng tượng đó, khai thác sự rộng lớn của bản thân cái thế giới ấy. Loại thứ hai của truyện viễn tưởng kiểu này chỉ mượn sự một thế giới khác làm phông nền mà không chú trọng quá vào thế giới ấy, chỉ chú trọng phát triển nhân vật và cốt truyện, bối cảnh thế giới trong tưởng tượng chỉ là plot device không hơn không kém. Không biết truyện này theo hướng nào, chương 1 chỉ mới giới thiệu sơ sơ về nhân vật. Truyện cũng có mô tả một chút về tính cách nhân vật, nhưng chưa đặc sắc lắm, mới là chương 1 mà. Nếu có thời gian mình sẽ theo dõi bộ này.

  3. Miền Đất Chết - Cà Pháo : Truyện có nét dễ thương, mượt mà, giọng văn trẻ trung, thuần Việt. Truyện được kể khá tự nhiên, tình cảm của nhân vật cũng được thể hiện rõ một cách ngây thơ, trong sáng, đơn giản như viên kẹo mút trẻ con. Mới qua chương 1 mình cũng đã thấy muốn đọc tiếp rồi, bookmark truyện này mai đọc tiếp xem sao.

  4. Vùng đất lãng quên - Tama16 : Truyện có cảm giác như đang đi vào trong thế giới giấc mơ của nhân vật chính, sự sáng tạo qua từng lời kể, tả lại nhưng không nói hết cho độc giả khiến người đọc tự hình dung ra qua hình ảnh mà nhân vật chính thấy được. Việc lặp lại các câu tạo hiệu ứng vang vọng, khiến người đọc cũng cảm thấy bồn chồn bứt dứt mà vẫn tò mò muốn biết truyện gì sau lớp màn sương bí ẩn của giấc mơ. Với cách viết này của tác giả thì mình phải xem cho bằng hết truyện mới được.

  5. Gốm - Ô ăn quan : Chương đầu mở ra với một giọng văn trong trẻo, diễn tả một ngày bình thường êm đềm trôi của nhân vật chính. Chưa có gì để nói thêm nhưng mình thích cái cách viết nhẹ nhàng, giản dị này. Nhất định sẽ đọc cho hết truyện.

  Xem ra tài “nhìn đầu đề mà bắt hình dong” của mình cũng khá đó, mấy truyện mình chọn ngẫu nhiên cũng có tiềm năng ra phết đấy chứ. Thôi, hẹn gặp lại các bạn vào một lúc khác, sau khi mình đã ngốn xong hết mấy truyện trên. Chẳng may mình lại hứng lên viết truyện nữa thì càng tốt.

  Thế nhé, chào thân ái và quyết thắng.
   
  phongnhi2183 thích bài này.
 5. An Phạm LT

  An Phạm LT Gà con

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  42
  Đã thích:
  85
  GSP:
  Ap
  Mình tham gia với. ^^
  1. Mai sẽ là một ngày mới - Sherry: Được em YG giới thiệu, mình đọc chương đầu thấy câu chuyện mở ra một cuộc sống mới của nữ chính, bắt nữ chính phải tự mình xoay xở. Mình thích nhất kiểu nhân vật nữ cường không dựa dẫm vào ai. Bạn này viết truyện cẩn thận tỉ mỉ, đọc thấy mượt và ngộ ra nhiều điều hay. Mình đang đọc tiếp.

  2. Hạ Vũ, anh là chàng trai số 14, cưới anh nhé - Mưa Mùa Hạ: Đây là phần 2 của truyện Hạ Vũ, ngã rồi thì đứng dậy mình mới cày xong. Vì ấn tượng với phần 1 nên mình chuẩn bị cày luôn phần 2. Nhưng phần 2 chưa hoàn, mà thấy lâu rồi chị Mưa Mùa Hạ không ra chương mới. Mình đang chờ chị ấy hồi âm. Truyện rất hay, giọng văn trong sáng, ngây ngô và rất dễ thương. Nữ chính hơi đào hoa tí, yêu đến chàng trai thứ 14. Kinh thật!

  3. Hoàng Tử Tí - nhatlienhoan: Truyện thiếu nhi của bạn chủ topic Gà sum vầy. Mình đọc thử 1 chương thấy rất dễ thương và thèm ăn vì tên nhân vật toàn trái cây. Truyện hơi trẻ con tí nhưng có nhiều màu sắc. Mình thấy giới thiệu về các trò chơi dân gian cũng khá hay. Khi nào đọc xong 2 truyện trên thì mình sẽ đọc truyện này.

  4. Đơn Phương - Huyền Nhâm: mình thấy truyện này xuất hiện trên diễn đàn mãi mà chưa có dịp vào đọc. Tác giả hình như cũng là dân bách khoa giống mình nên mình thấy gần gũi hơn. Truyện kể về những mối tình đơn phương ngược tâm nên hơi sợ tí, tại mình hơi nhạy cảm. Mình mới đọc giới thiệu thôi nhưng chắc chắn sẽ là một truyện hay không đọc thì tiếc lắm. Dạo này bận làm bài tập nhóm nên chưa dám nhảy hố dài.

  Mình chỉ chọn được 4 truyện thôi, ai biết truyện gì hay thì giới thiệu thêm cho mình nhé. Trên Gác nhiều truyện quá mình mò không ra mà cũng không biết chọn truyện nào. Mình quen đọc ở wattpad, bên ấy cũng nhiều nhưng chủ yếu là ngôn tình và truyện teen, dịch thì không mượt mà teen Việt sáng tác kinh thấy mồ.
   

Chia sẻ trang này