Tản văn Miền Trung đau đáu niềm thương

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi ngocnungocnu, 19/10/20.

 1. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.235
  Được thích:
  8.246
  Đã thích:
  14.110
  GSP:
  Ap
  Hà Nội sớm nay chớm rét, gió thổi tái tê, lòng người se sắt lạnh.

  Khoác thêm tấm áo choàng cho khỏi buốt giá mà đầu óc tâm trí vẫn cứ suy nghĩ vẩn vơ. Nhìn lên tờ lịch, hôm nay đã là ngày mười chín, mai hai mươi rồi, đáng ra mọi năm, nhiều người háo hức mong chờ những niềm vui, những món quà kỉ niệm. Thế nhưng năm nay, mọi điều tốt đẹp nhất lại chỉ mong được dành trọn cho miền Trung thương mến. Mong cho tai ương sớm hết, mong cho đồng bào an yên, mong cho người dân vượt qua mọi khó khăn, trở về với cuộc sống thường nhật.

  Có lẽ chưa có năm nào giống như năm nay. Từ đầu năm cho tới giờ, hai đợt dịch kéo dài đã khiến cho cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn. Thế mà hạn này chưa qua, hạn khác lại tới. Nếu như kẻ thù của chúng ta trước đây là giặc ngoại xâm, thì bây giờ ở vào thời khắc này, đồng bào ta hơn ai hết đều hiểu rất rõ: kẻ thù trước mắt chính là thiên tai, dịch bệnh. Chúng tàn bạo. Chúng ghê gớm. Chúng không thua kém bất kì một tên ôn dịch nào. Ngày trước, đồng bào một lòng chống giặc, thì bây giờ cả nước cũng một lòng hướng về miền Trung yêu dấu. Từng giờ, từng phút, mỗi một tin tức được cập nhật. Cứ mỗi một thời khắc chúng ta nhận được tin dữ, lại có thêm nhiều tổ chức tình nguyện lên đường tới nơi tâm bão, góp sức góp của, bảo bọc lấy nhau, tương thân tương trợ. Có lẽ, trong thời khắc hoạn nạn, khó khăn nhất, chúng ta mới thấy được hết những giá trị của tình người.

  Tôi trân trọng, trân trọng những kiếp người
  Mồ hôi ướt vai, ngày qua ngày lo từng đồng bạc lẻ
  Nhưng khi gặp khó khăn chẳng ngại ngần san sẻ
  “Lá rách vừa đùm lá rách to hơn”


  Hàng ngày, không dám đọc hết những tin tức về bão lũ. Muốn viết nhiều nhưng mọi câu từ đều trở nên bất lực, không đủ gánh gồng những nỗi đau về thiệt hại. Chỉ biết thầm cầu mong đồng bào vượt qua tai nạn. Cả nước chung một ý chí xua tan mọi kẻ thù, đùm bọc lẫn nhau trong những tháng ngày khó khăn, giông bão.

  Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn!

  Trong thời khắc quan trọng này, mong mọi người đừng hờ hững với thiên tai!
   
 2. Mộc Hương

  Mộc Hương Gà cận

  Bài viết:
  271
  Được thích:
  240
  Đã thích:
  160
  GSP:
  Ap
  Thực ra t rất ủng hộ việc thiện nguyện, nhưng thấy nhiều người làm tình nguyện thiếu suy nghĩ quá, họ có lòng mà không có phương pháp, rồi lại không những không hiệu quả, còn gây ra lãng phí, dẫn đến chia rẽ mất đoàn kết. :(
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 3. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.235
  Được thích:
  8.246
  Đã thích:
  14.110
  GSP:
  Ap
  Trong tâm là được rồi bà ạ. Nhiều người ham danh, làm hơi lố. :'(
   
  Mộc Hương thích bài này.

Chia sẻ trang này