Mầm xấu - Cập nhật - sparkling

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi sparkling, 11/9/14.

 1. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  479
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Sao nàng tag mà ta không nhận được thông bảo nhỉ?
   
 2. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Chắc nàng đọc trước khi ta tag ấy mà, bạn Ling post rồi kiểm tra chính tả rồi mới tab. (Tinh thần trách nhiệm cao chưa?)
   
  nước mắt tử thần thích bài này.
 3. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  479
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Ờ, tinh thần rất cao! Còn cái đứa tinh thần cao hơn là đã đọc trước khi bạn Ling kịp tag. :))
   
  nước mắt tử thầnsparkling thích bài này.
 4. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Ê bà sparkling .
  Tui nghĩ tới 1 chuyện là lúc bọn Khánh Phương "bức cung" con nhỏ kia ở chương 4, lúc thằng kia ném "vôi bột" vào mặt nhỏ để hủy dung, không thể nào dùng cám gạo được vì vôi bột rất trắng, cám gạo có màu vàng rơm đục. Bà nên thay bằng bột mì. Tui đang ngủ gật mà tự nhiên tỉnh ngủ vì nghĩ tới cái này nè. :v
   
  sparklingngocnungocnu thích bài này.
 5. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Nhà bạn Ling ăn cám, ủa lộn, đắp mặt nạ cám gạo hoài à. Có loại trắng lắm chứ không phải vàng đâu. Vả lại bối cảnh tối u mà, màu sắc không phân biệt rõ đâu. Mà cảm phục nàng đang ngủ mà lại nghĩ tới chuyện của bạn Ling, xúc động quá. :x:x
   
  nước mắt tử thần thích bài này.
 6. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.772
  Được thích:
  5.509
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Cảm động lắm đúng không? Hì hì. :">
  Thôi được rồi tui châm chước cho bà cái vụ ánh sáng mờ không thấy rõ.Ráng viết cho hay vào nha. \:D/
   
  nước mắt tử thầnsparkling thích bài này.
 7. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Góc hành lang #10.

  Chào mừng bạn đã quay trở lại với Góc hành lang của Ling Lung. Tui ở đây để giúp bạn có được nhìn cảnh toàn cảnh về những thứ đang diễn ra ở bên trong ngôi trường trong mơ của chúng ta. Bạn đã sẵn sàng chưa? Nhưng trước hết, hãy bảo đảm rằng bạn đã đọc hết chương này trước khi đọc tiếp. Bây giờ thì chúng ta có thể bắt đầu rồi.

  Ở đoạn đầu tiên, chúng ta có một thứ có thể xem như là một vài dòng nhật kí của một ai đó… đang ở trong tâm trạng không được tốt cho lắm. Ồ, dĩ nhiên đó hẳn phải là ai đó trong số các bạn học yêu quý của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn chưa biết rõ người đó là ai. Với những gì chúng ta đã học được ở nơi này, bạn bè của chúng ta không hề biết cách giải quyết cơn thịnh nộ của họ theo những cách thông thường. (Sao họ không thể thử tâm sự với bố mẹ hay thầy cô của họ nhỉ?) Tui có thể nhìn thấy một chuyện gì đó tồi tệ đang sắp đến. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng đã dần quen với những chuyện tồi tệ ở đây rồi. Cứ im lặng và chờ xem.

  Quay trở về với hiện thực, chúng ta được biết những gì đã xảy ra sau sự kiện cái máng rác lấp lửng ở chương trước. Người được lôi lên từ đó hóa ra là Liên Hương, và thật ra cũng chẳng có gì bất ngờ. Tui có thể đưa ra một giả thuyết về chuyện này. Tùy thuộc vào việc Liên Hương đã xem qua hết các cuốn băng chưa, và cô ta có biết ai là kẻ đã đột nhập vào tủ hồ sơ học sinh hay không, ai đó không muốn cô ta tiết lộ hay tiếp tục cái công việc đó. Và, cuối cùng thì việc đó có vẻ khá hiệu quả, có vẻ như Liên Hương đã bị dọa đến mức quên mất những chi tiết của chuyện đó. Khỏi phải nói, Quế Chi và cả chúng ta đều bực tức đến mức nào khi vẫn cứ chạy vòng quanh mà chẳng hiểu ai đã gây ra những chuyện đang xảy ra ở đây.

  Nhưng hãy bỏ qua những cảm xúc tiêu cực đó, nội dung chính của chương này thực ra lại nằm ở một khía cạnh khác, một khoảng thời gian khác. Chúng ta có một cái nhìn về quá khứ và được xem những ngày đầu tiên chập chững bước đến ngôi trường này của vị nữ hoàng Quế Chi.

  Quế Chi, trong thì quá khứ, trông có vẻ như là một nữ sinh rất đỗi bình thường. Cô ấy chuyển trường, khấp khởi hi vọng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với cô ấy, và cô ấy vui mừng rạng rỡ khi được trải qua những năm tháng cấp ba còn lại của mình cùng với người bạn niên thiếu, người anh họ thân thiết Vĩ Diệp. Vĩ Diệp và Quế Chi có một mối quan hệ kì quặc ở thì hiện tại, và việc nhìn thấy họ thân thiết trong quá khứ không khỏi khiến chúng ta băn khoăn và tò mò muốn biết chuyện gì đã xảy ra giữa họ. (Tui hi vọng nó sẽ không liên quan đến một anh chàng nào đó.)

  Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì đã xảy ra với Quế Chi trong ngày đầu tiên. Cô ấy đã gặp lại Minh Hải, một người hàng xóm cũ (tui biết, nó nghe thật nhảm nhí), một người mà chúng ta biết rằng vẫn sống cho đến hiện tại. Và kì quặc hơn, cô ấy còn gặp lại hai người bạn hàng xóm cũ khác nữa, những cô gái mà chúng ta phải lưu ý rằng: họ không còn xuất hiện ở trường nữa. Và, có bao nhiêu lần trong đời mà bạn vô tình chuyển trường rồi gặp lại một nhóm ba bốn đứa hàng xóm cũ chứ?

  Về những người cũ vừa mới xuất hiện, chúng ta được gặp mặt Thiên Minh lần đầu tiên, sau bao nhiêu lần được nghe đến tên của cô ta. Và cô ta hóa ra là một người không đáng mến lắm. Nhưng hãy để chuyện đó sau hãy nói.

  Người thứ hai, Tuyết Lê, ngọt ngào và e thẹn hơn, lãng mạn và dễ quên hơn. Cô ta là người mà chúng ta chưa từng nghe nói đến.

  Nhưng bạn cũ không phải là những người duy nhất xuất hiện ở ngôi trường này. Ngay trong lúc tái ngộ bạn bè, Quế Chi đã được tận mắt chứng kiến một màn ra oai của một con ả sẽ nhanh chóng trở thành nữ hoàng của nơi này. Khiết Đường, không ngọt như cái tên của cô ta, là một con khốn có rất nhiều mối bận tâm về danh tiếng và bọn con trai, một cô ả muốn trở thành nữ hoàng và kiểm soát người khác. (Nghe như một phiên bản cũ hơn của một ai đó mà chúng ta biết.) Và bất ngờ thay, chúng ta có quen biết với hai trong số những người bạn của ả ta: Vĩnh Lộc và Trúc Đào. Một vòng tròn những mối quan hệ giữa người mới và người cũ.

  Và để phức tạp hóa hơn nữa câu chuyện về các cô gái này, chúng ta có một gã trai được ném vào giữa bọn họ. Đức Tòng (lại thêm một cái tên) là người mà Khiết Đường đang để mắt đến. Và không hiểu vì lí do gì, anh ta và Tuyết Lê lại được xem là đang có mối quan hệ với nhau. Dĩ nhiên, Khiết Đường hoàn toàn không vui! Và Thiên Minh, vì vài lí do gì đó mà cô ta rất thiếu tin tưởng vào bọn con trai. Và đến đây, đến bản thân tui cũng cảm thấy như mình đang bị ném trên tàu lượn siêu tốc vậy. Nếu đây là một câu chuyện tình yêu học trò, chúng ta có thể tóm tắt nó thế này:

  Một cô gái tốt như Tuyết Lê và một gã trai tồi như Đức Tòng đã gặp nhau, tìm thấy vài điểm thú vị trái khoáy của nhau và phải lòng nhau. Nhưng họ gặp phải vài vấn đề khi bạn bè hai bên không ủng hộ, và nữ phản diện Khiết Đường thì đang lồng lộn lên cơn. Cô ả và Thiên Minh có một thỏa thuận gì đó, và họ quyết chia rẽ đôi nam nữ của chúng ta. Quế Chi là nhân vật phụ của phụ và khi cô ấy nhận ra câu chuyện thì nó đã đi đến hồi kết với cái chết của cô bạn mình. Và bây giờ, câu chuyện khác với phong cách đáng sợ hơn đã nối tiếp. Một loạt những “tai nạn” đã xảy ra ở trường và mọi người ở phe Khiết Đường đang dần rơi rụng. (Nó không được mô tả nhiều trong chương này. Tui ước mình có thể có một cái spin-off về câu chuyện này.) Quế Chi phát hoảng khi bỗng nhiên Vĩ Diệp cũng nằm trong danh sách đó. Cô ấy đến phòng Thiên Minh tìm sự an ủi hay gì đó thì lại vô tình phát hiện ra một thứ khủng khiếp: một câu chuyện kinh dị đã được Tuyết Lê viết trước khi chết, và nó đang thật sự xảy ra ở ngôi trường này. Bây giờ, cô ấy thật sự run sợ rồi đấy. Bạn không nghĩ đây là một câu chuyện về hồn ma báo oán đấy chứ? Chúng ta sắp đi đến câu trả lời rồi đây.

  Quế Chi cũng rất muốn có một câu trả lời. Thế nên cô ấy đi theo câu chuyện và bị dính vào một tai nạn suýt mất cả mạng. Nhưng may mắn thay, một nhân vật nam phụ nào đó tên Bách Du bỗng nhảy ra và cứu cô ấy. (Ok, anh ta là bạn của Đức Tòng.) Còn chưa hết bàng hoàng, Thiên Minh xuất hiện và… đây chính là thời khắc của sự thật:

  Tuyết Lê đã tự sát vì: cô ấy tin vào những lời bói toán vớ vẩn trên mạng. Thiên Minh cảm thấy mình có lỗi (dĩ nhiên, lỗi là của cô ta mà). Và cô ta quyết định biến lời nguyền rủa của Tuyết Lê thành sự thật. Quá tiện cho cô ta khi mọi thứ cần làm đều đã viết ra và lên kế hoạch từ trước. Tuyết Lê thực sự rất giỏi trong việc này, chỉ tiếc là cô ấy lại không tự tay làm nó.

  Và sau khi hai cô gái có một khoảng thời gian đổ lỗi cho nhau thì Thiên Minh lại quay sang cầu cứu Quế Chi giúp cô ta kết thúc chuyện này trong sạch sẽ. Và dĩ nhiên, Quế Chi không thể từ chối. Và đó là kết thúc của chương này. Hãy chờ xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo nhé.

  Nói linh tinh một chút trước khi chúng ta chia tay nào. Thú thật, tui không biết sao câu chuyện quá khứ này lại được kể ở đây. Ở chương trước, chúng ta đang chờ để nghe câu chuyện về Kẹo Mật, và đó chính xác là tên của chương này. Thế mà cuối cùng chúng ta vẫn chẳng biết Kẹo Mật là ai cả, và nguồn gốc của câu chuyện đó là ở đâu, ngoại trừ chúng ta được biết về trò chơi “ba câu hỏi” có một chút liên quan đến câu chuyện ở chương này.

  Nhân tiện, nói về truyền kì, tui sẽ cho bạn thấy một điều có thể bạn đã bỏ sót. Cuộc đối thoại của Trúc Đào và Vĩnh Lộc, khi Trúc Đào kể về giấc mơ của cô ta. Cô ta nghe thấy những tiếng động lạ lùng ở phòng bên, và sự im lặng kì lạ sau đó… Nó nghe có vẻ giống như một câu chuyện truyền kì chúng ta đã biết. Liệu giấc mơ đó chính là nguồn gốc của truyền kì đó sao?

  Và thế là hết cho chương này. Hẹn gặp lại bạn lần sau.

  Tag: Ring nước mắt tử thần ngocnungocnu suongthuytinh Ktmb
  Bạn Ling Lung đã mò đến chương 10 rồi, chuẩn bị ra chương mới. Mấy nàng đọc tới đâu rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/15
 8. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  479
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Ta đang vật vã với cái chương truyện của ta. Hix. Các bạn năng suất ghê gớm! =D>
   
  sparkling thích bài này.
 9. nước mắt tử thần

  nước mắt tử thần Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  682
  Được thích:
  1.556
  Đã thích:
  1.247
  GSP:
  Ap
  Ta còn đang vật vã tận 2 chương lận nè, :)) nàng viết xong chương mới rồi à?
   
  sparkling thích bài này.
 10. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Bạn Ling chuẩn bị súng đạn đầy đủ rồi. Đợi các nàng cán vạch là bắn thôi. Trong lúc đợi bạn Ling qua đào cái hố kia tiếp vậy.
   
  ngocnungocnunước mắt tử thần thích bài này.
 11. Ring

  Ring Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  479
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  915
  GSP:
  Ap
  Chương của nàng thì khỏi tính đê!
  Ta xong 2 chương rồi, đang sửa cái chương 4.
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 12. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.252
  Được thích:
  8.300
  Đã thích:
  14.153
  GSP:
  Ap
  Các nàng câu giờ nhiều quá. Hí hí. Chờ mỏi cổ. :)
   
 13. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.252
  Được thích:
  8.300
  Đã thích:
  14.153
  GSP:
  Ap
  Tỷ Ling ơi, sao không cho vào cửa chính đi, cứ góc hành lang hoài vậy. Em muốn vô nhà! :3
   
  sparkling thích bài này.
 14. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Thì em phải vô nhà rồi mới chui vô góc được chứ.
   
 15. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.252
  Được thích:
  8.300
  Đã thích:
  14.153
  GSP:
  Ap
  Em nhầm. Em muốn vô phòng ngủ. Không thích đứng hành lang. :v
   
 16. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Em vô trường để ngủ hả. ;;)
  Em ngại đứng hành lang thì lần sau chuyển địa điểm thành góc căn tin cho nó thoải mái hơn nhỉ. =))
   
  ngocnungocnu thích bài này.
 17. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  11. Trò chơi.

  - Không thể nào tin được! Trên đời sao lại có ai dại dột đến thế?

  Đan Thanh ngắt lời Vĩnh Lộc, cô ta bắt đầu nghĩ câu chuyện này cũng giống như bao câu chuyện truyền kì khác, chúng đều sặc mùi đồn thổi vô căn cứ. Gia Linh vẫn là người dễ chấp nhận với mọi khả năng nhất, cô ấy chỉ suy nghĩ và tìm cách hợp lí hóa chuyện đó.

  - Cũng không thể nói như thế được. Dù sao thì con người ai cũng có điểm yếu riêng. Đối với em thì không là vấn đề gì, nhưng đối với họ thì đó lại là cả cuộc sống. Vả lại, đây là giai đoạn mà mọi cảm xúc đều rất hỗn loạn và khuếch đại.

  - Em không nghĩ mọi cảm xúc ở đây bao hàm cả “tôi muốn chết đi”. Nghiêm túc mà nói, mấy đứa bên ngoài thì em không chắc, nhưng đối với những đứa đã đặt chân vào đây?! Bị vả vào má là chúng sẽ khóc lóc than vãn sao? Em không nghĩ vậy! Chúng sẽ tát trả kẻ thù gấp đôi!

  Gia Linh cũng có đôi chút suy nghĩ về những điều Đan Thanh vừa nói. Con bé cũng có lí… nhưng mọi chuyện lúc nào mà chẳng có ngoại lệ. Ngọc Quí nôn nóng thúc giục Vĩnh Lộc tiếp tục câu chuyện, không quan tâm đến chuyện nó có bao nhiêu phần là đáng tin cậy. Vĩnh Lộc bình thản tiếp tục câu chuyện, cô không bận tâm việc mọi người có tin hay không. Đối với cô, việc đó không ảnh hưởng gì đến những điều mà cô đã trải qua và ghi nhớ trong đầu.

  XXX

  Học kì đã sắp kết thúc. Theo thông lệ hàng năm, trước kì nghỉ, toàn trường sẽ tổ chức lễ hội văn hóa. Các lớp sẽ dựng gian hàng, trang trí sân khấu, tổ chức các cuộc thi… Là thành viên mới của ban đại diện học sinh, và vẫn giữ ý định ngồi trên chiếc ghế đó trong mấy năm tới, Khiết Đường rất năng nổ trong việc tổ chức lễ hội lần này. Vĩnh Lộc cũng bị cô kéo theo mấy hoạt động này đến mức cô ấy mệt phờ người. Không hiểu có phải là tình cờ hay là do thông minh đột xuất, Trúc Đào tham gia vào một vai nào đó trong vở kịch của trường nên cô ta được miễn hoàn toàn mấy công việc khác. Vĩnh Lộc ngao ngán nhìn cảnh Khiết Đường đứng giữa sân trường la hét vào mặt của tất cả những ai đi ngang qua trước mũi của cô ta. Mọi người đều cuống quít răm rắp làm theo lệnh của cô ta, chỉ sợ nếu có làm gì sai ý cô ta thì lại phải hứng đủ xúi quẩy. Trong quang cảnh mọi người đều tất bật như vậy, Vĩnh Lộc chú ý đến một anh chàng đang ngồi thừ người ra ở một góc sân, không chịu động tay dời chân làm việc gì cả. Khiết Đường cũng nhìn thấy bộ dạng lười biếng đó, cô ta hùng hổ bước tới hét vào mặt cậu ta. Anh chàng cũng không chịu tỏ ra lép vế, cứ mạnh miệng mà trả treo với cô ta. Cuối cùng, cậu ta đứng dậy và bỏ đi mất, khiến cho Khiết Đường vừa tức vừa thẹn đến tím mặt. Cô ta quay về lườm nguýt cái đám nịnh bợ của mình, lập tức có một đứa lên tiếng.

  - Thằng ấy là Tuấn Anh, ỷ mình nhà giàu nên cư xử hống hách như thế đấy.

  Khiết Đường mím môi lại, chẳng qua lúc này cô đang bận nhiều việc nên không tiện mà ra tay dằn mặt hắn. Hắn cứ đợi mà xem. Giàu thì sao chứ? Tiền không phải là thước đo trong cái xã hội thu nhỏ ở đây.

  Vĩnh Lộc chú ý thấy vẻ mặt của Khiết Đường là đã hiểu ra ngay được ý định của cô ta. Vĩnh Lộc thở dài trong lòng. Chuyện của Tuyết Lê vẫn còn đang làm cô thấy áy náy trong lòng. Nhiều lần cô tự hỏi, cô có thể làm gì để ngăn chuyện đó xảy ra, làm sao mà cô biết cô gái đó lại phản ứng như thế… Cô ấy cũng muốn khuyên bảo Khiết Đường nhưng cô ta đang say sưa với việc thể hiện quyền lực của mình, nhất quyết không chịu để cho ai qua mặt, hết lần này đến lần khác tra tấn những người làm phật ý cô ta. Vĩnh Lộc cũng không dám liều, bạn bè thì bạn bè, ai mà biết cô ta có nghe theo cô hay là cũng nghe không thuận tai rồi nổi giận lây sang cô. Từ ngày cô ta nắm được cái ghế kia, sự xấu tính vốn có của cô ta đã tăng thêm gấp bội, Vĩnh Lộc đành bất lực nhìn cô ta hành hạ người khác. Lo sợ cho mình, thương hại cho kẻ kia, và cũng buồn lòng vì sự trượt dài của Khiết Đường.

  Nhưng mặc cho Khiết Đường khao khát thế nào, sự đời chẳng bao giờ dễ dàng cho cô ta kiểm soát. Chỉ trong vòng vài ngày, những người bên cạnh cô ta thưa thớt dần. Ban đầu chỉ là những tai nạn vô cớ mà Khiết Đường đổ lỗi cho sự ngu ngốc hoặc lười nhác của bọn họ. Nhưng những sự việc tương tự cứ ập đến dồn dập cho những người bên cạnh cô ta, khiến cho trong trường dấy lên lời đồn về sự trả thù từ một nạn nhân nào đó của cô ta. Dĩ nhiên cô ta bỏ ngoài tai lời đồn đó, nhưng cô cũng hiểu sự việc không đơn giản là tình cờ hay là vận xui nữa. Đó là sự thách thức. Khiết Đường mở to mắt giám sát mọi thứ hòng tóm cho được kẻ to gan lớn mật kia nhưng vẫn vô phương tìm ra được dấu vết nào. Công việc chuẩn bị lễ hội bừa bộn càng khiến thái độ cô ta mấy ngày nay thêm cáu gắt. Mọi người càng có thêm cớ để xa lánh cô ta. Khiết Đường cũng chẳng ngạc nhiên gì với sự phản ứng hèn nhát này, đợi đến khi cô ta xử lí xong chuyện này, cô sẽ tính sổ đến bọn nó. Vĩnh Lộc trở thành người duy nhất ngồi cùng bàn với cô ta trong nhà ăn.

  Khiết Đường không nén được sự tức giận trong giọng nói khi phê bình Trúc Đào.

  - Sao cô ta không đến trường chứ?! Cô ta đâu có bị thương tích gì!

  - Suýt nữa thì đó là cô ấy rồi. Bồ cũng biết tính nết cô ta là thế mà.

  - Chỉ có như thế mà cũng sợ đến mức trốn luôn trong bệnh viện!

  Nói thế cũng có phần hơn oan ức cho Trúc Đào. Cô ấy không trở về trường mà ở lì nơi bệnh viện không hẳn chỉ vì sợ. Cô ấy cảm thấy mình cũng có phần trách nhiệm trong vụ tai nạn và nhất định phải ở lại để trông nom người bị thương. Mặc dù vết thương của cậu ta cũng không đến nỗi nặng, và Vĩ Diệp đã mấy lần đuổi khéo cô ta về nhưng Trúc Đào vẫn quanh quẩn trong phòng của cậu. Cậu ta không thấy thoải mái gì về sự hiện diện và chăm sóc của cô ta, quá phiền phức và luộm thuộm. Trong lúc cô ta đang săm soi mấy lọ thuốc, Vĩ Diệp với tay lấy chai nước và nhận ra nó đã sắp cạn. Trúc Đào chí ít cũng hiểu được việc cần làm lúc này là gì, cô ta vội xỏ dép vào và mở cửa ra ngoài. Đúng lúc đó, Quế Chi cũng xuất hiện ngay cửa. Trúc Đào giật thót người, cô ấy biết cô gái này, cô ấy thường thấy cô ta ngồi cùng bàn với Tuyết Lê… Mấy lời đồn về sự trả thù của cô gái tội nghiệp đó lại râm ran bên tai cô. Trúc Đào lấy lại bình tĩnh rồi mỉm cười chào cô ta với vẻ rỗng tuếch thường ngày của mình.

  - Chào. Tui là Trúc Đào. Bồ đến thăm bệnh à?

  - … Phải. Tui biết bồ là ai…

  - Ồ, tui cũng rất muốn biết tên bồ là gì. Nhưng bây giờ người bệnh đang có nhu cầu khẩn cấp, tui phải đi đây! Bồ có thể ở đây trông chừng cậu ta. Khi tui quay lại, chúng ta có thể tiếp tục!

  Quế Chi nhìn cô ta biến đi mất trên hành lang. Một ý nghĩ kinh khủng chạy qua đầu cô. Nó khiến cô ngay lập tức phải chạy vào phòng để hỏi Vĩ Diệp:

  - Hai người đang cặp với nhau à?! Bây giờ cô ta còn đến tận đây!

  - Cái gì?! Cô ta là người cuối cùng tui mong sẽ đến đây! Mấy ngày nay bồ đã ở đâu vậy?!

  Quế Chi kiếm một cái ghế để ngồi xuống và rũ bỏ cái ý nghĩ đó đi. Cô ấy mệt mỏi xoa đầu và không biết có nên thú nhận sự hèn nhát của mình với cậu ta hay không. Vĩ Diệp quẳng cho cô vài cái kẹo do Trúc Đào mang đến, không tỏ ra thắc mắc gì.

  - Bồ nên đến đây với tui mấy ngày. Cứ xem như là nuôi bệnh, thay đổi không khí hay là lánh nạn đều được. Trông bồ thật khủng khiếp!

  - Tui không thể… Có một số chuyện…

  - Tui cũng có nghe, nhưng chuyện đó thật là nhảm nhí!

  - Không… Bồ không biết đâu. Tui có vài việc cần làm, tui không thể đến đây.

  Luôn là kẻ thông minh, Vĩ Diệp nhìn qua bộ dạng của cô ấy là đã nảy ra ý nghi ngờ. Những người khác thì cậu có thể bỏ mặc, nhưng với cô em họ này thì không thể.

  - Ôi! Chính là bồ...!

  - Không! Tui không có!

  Trúc Đào xô cửa bước vào. Cả Vĩ Diệp và Quế Chi đều hốt hoảng và nhanh chóng làm ra bộ dạng bình thản, trong khi lòng dạ họ đều rối bời vì bí mật còn dang dở. Không có vẻ gì là đã nghe được những điều họ nói, Trúc Đào đưa cà phê cho bọn họ rồi vui vẻ ngồi xuống uống nốt ly của mình. Quế Chi nhìn Vĩ Diệp lắc đầu, chỉ ngồi im nhấm nháp cà phê, không đá động gì đến chuyện đó nữa. Cô ấy thốt lên đột ngột:

  - Đắng quá!

  - Cũng có một chút. Bồ nên làm theo công thức của tui, uống một ngụm rồi ăn một viên kẹo. À, mà lúc nãy khi đi mua cà phê, tui có thấy Bách Du!

  Vĩ Diệp ngước mắt lên:

  - Anh ta đi thăm bệnh ai à?

  - Không, trông như anh ta mới nhập viện. Không hiểu sao đến bây giờ anh ta mới nhập viện. Bồ có nghĩ anh ta bị chấn thương bên trong không? Ban đầu thì không thấy biểu hiện gì, vài ngày sau mới bộc lộ?

  - Bồ chỉ nói linh tinh.

  - Thật đấy! Không chừng đầu anh ta có vấn đề gì đó! Tui thấy anh ta đang la hét đòi trở về trường trong khi các y tá đang cố ngăn anh ta lại.

  - Thô lỗ là tính cách của anh ta, không phải do chấn thương đâu.

  - Nhưng anh ta cứ luôn miệng la mấy câu rất kì lạ. “Tôi phải tìm cô ta! Tôi phải cứu cậu ta! Tôi phải hỏi cô ta cho ra lẽ!”. Đại loại thế.

  Quế Chi tái mặt. Đó là điều làm cô và Thiên Minh lo lắng. Nếu anh ta nói cho ai biết chuyện đã gặp cô vào buổi tối hôm qua, cô sẽ gặp rắc rối ngay lập tức. Thiên Minh bảo cô vào bệnh viện để tìm cách giải quyết ổn thỏa với cậu ta, cô ta bảo cô nên đi một mình. “Khiết Đường đang giám sát tui. Cô ta biết tui là bạn thân nhất của Tuyết Lê nên luôn xem tui là kẻ tình nghi số một. Tui không thể đến đó. Nhưng bồ thì có thể… Mặc dù bồ ít nhiều cũng qua lại với Tuyết Lê. Nhưng anh bồ đang nằm trong đó, bồ có thể lấy danh nghĩa thăm cậu ta mà chẳng ai thắc mắc.” Nhưng đến đây rồi thì cũng chẳng giải quyết được gì. Thiên Minh đã hi vọng Bách Du vẫn còn hôn mê và Quế Chi có thể dễ dàng xử lí anh ta. Quế Chi rất sợ hãi với ý nghĩ đó, nhưng chẳng thể nghĩ ra được cách nào khác. Bây giờ, khi biết anh ta đã tỉnh, một phần trong cô nhẹ nhõm khi biết mình không phải làm chuyện đáng sợ đó. Nhưng mặt khác, rắc rối của cô đang dần dần lộ rõ hơn. Làm sao cô có thể đối mặt với một gã cục súc như thế khi mà hắn không chỉ đã tỉnh mà còn đang trong tình trạng điên loạn như thế? Cô tưởng tượng ra cảnh hắn sẽ túm lấy cổ cô ngay khi nhìn thấy cô xuất hiện. Hắn sẽ làm gì với cô đây?

  Vĩ Diệp nhận ra vẻ mặt tái nhợt của cô, nghi ngờ của cậu lại càng thêm được khẳng định. Vĩ Diệp từ từ ra khỏi giường và bước ra ngoài nghe ngóng thử. Đúng như Trúc Đào nói, tình hình có vẻ như chẳng yên ổn hơn chút nào. Muốn xử lí chuyện này, cậu cần phải hiểu rõ nó trước. Vĩ Diệp bèn giả vờ than đói và kiếm được cớ đẩy Trúc Đào ra ngoài. Khi chỉ còn hai người bọn họ, cậu nghiêm nghị bảo Quế Chi kể cho cậu biết toàn bộ sự thật. Không thể tự mình nghĩ ra được kế sách nào, Quế Chi đành nói ra đầu đuôi mọi chuyện với cậu ta. Vĩ Diệp thở phào khi biết cô ấy cũng không lún quá sâu vào những chuyện này. Cậu thẳng thắn khuyên cô ấy:

  - Tui sẽ đi nói với anh ta rằng Thiên Minh đứng sau mọi chuyện! Bồ sẽ đứng ngoài chuyện xảy ra sau đó!

  - Không! Đó không phải là cách! Tui không thể. Tui không muốn để cho một mình cô ấy gánh chịu! Khiết Đường sẽ trả đũa cô ấy! Cô ấy có thể sẽ phải vào tù!

  - Nhưng chính cô ta tự gây ra chuyện này! Bồ thực sự tin điều cô ta nói ư?! Cô ta là một con điên! Tuyết Lê không đời nào bệnh hoạn đến độ viết ra những chuyện như thế! Chính cô ta viết ra nó! Cô ta đang lừa bồ bước vào thuyền của cô ta, bồ sẽ bị đắm cùng với cô ta nếu không dứt khoát bước ra khỏi chuyện này!

  - Không, cô ấy không phải là tác giả đâu. Khi chuyện của Bách Du gặp sự cố và không theo mạch truyện nữa, Thiên Minh hoàn toàn mất bình tĩnh. Cô ấy không biết phải làm gì tiếp theo để che đậy nó. Nếu cô ấy đã đủ ma mãnh để đạo diễn tất cả mọi thứ, sao cô ấy không thể vượt qua chuyện này?

  - … Bồ có lí. Nhưng dù cho đúng là Tuyết Lê đã lập ra các kế hoạch hại người đó, Thiên Minh cũng chẳng phải là nạn nhân. Cô ta bị sự tức giận làm cho phát điên nên mới có thể biến những dòng chữ đó thành hiện thực. Cô ta không đáng để bồ phải dấn thân vào rắc rối này!

  - Tui không muốn mất thêm một người bạn nữa!

  - Tui là bạn tốt nhất của bồ!

  - Nhưng bồ không phải lúc nào cũng có thể ở bên cạnh tui! Chính xác là tui không thể nào bắt kịp bồ! Tui chỉ là một đứa bình thường trong ngôi trường này. Với bọn họ, tui cảm thấy mình không cần phải cố gắng để tỏ ra hòa hợp. Nó thoải mái hơn rất nhiều khi tui ở bên cạnh nhóm bạn của bồ. Tui không thể bắt bồ vì tui mà bỏ bạn bè của mình. Bồ cũng có thể vì tui mà đừng ép tui phải bỏ rơi cô ấy không?

  Vĩ Diệp cau mày nhìn cô ấy. Cuối cùng, cậu ta nói:

  - … Đầu tiên, chúng ta cần phải làm gì đó để xoa dịu Bách Du.

  - Cám ơn!

  - … Tui sẽ đi nói với anh ta rằng bồ cũng chỉ là một nạn nhân. Bồ cũng nhận được một lá thư nặc danh bảo bồ đến đó vào tối hôm qua. Nhớ chưa?! Lá thư đó tự nhận là Tuyết Lê, và nó khiến bồ không cưỡng được tò mò nên đã đến đó.

  Quế Chi ôm chầm lấy cậu ta. Mọi thứ thật dễ dàng khi có cậu ta ở bên cạnh cô. Cô ấy không còn cảm thấy bối rối hay sợ hãi nữa.

  - Cám ơn! Tui biết mà! Bồ luôn là người tốt với tui nhất!
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/15
 18. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  11. Trò chơi (2).

  Màn đêm kéo xuống và bao phủ toàn bộ khu vực vườn trường. Những con thú hoạt động về đêm bắt đầu ra khỏi tổ để săn tìm con mồi của mình. Mọi tạo vật của bóng tối đều giăng ra những cạm bẫy và mánh khóe quỷ quyệt nhất của mình nhằm đạt cho bằng được vị trí đứng đầu. Khiết Đường lặng lẽ bước vào ngôi nhà kính, thận trọng quan sát khắp xung quanh. Ánh trăng soi xuống những luống hoa nhỏ trong căn nhà kính tạo thành những cái bóng kì dị trên nền nhà, khi Khiết Đường loáng thoáng nhìn qua, cô cứ giật mình vì ngỡ đó là bóng người. Cô ta không hề mong đợi sẽ gặp được ai nhưng sự vắng lặng ở đây khiến cô bứt rứt vì cảm giác bị mắc kẹt không thể tìm ra được bước đi kế tiếp. Có vẻ như một kẻ nào đó đang quan sát cô, bởi vì ngay thời điểm cô vừa bước vào căn nhà kính không lâu, cô nghe thấy tiếng chuông của một chiếc di động. Khiết Đường tìm kiếm nơi phát ra tiếng động và dễ dàng nhận ra cái màn hình đang phát sáng được giấu giữa những chậu cây. Khiết Đường nhặt nó lên, cô ngờ ngợ nhớ ra chủ nhân của chiếc điện thoại. Khiết Đường vẫn thường lén nhìn anh ta ngồi nhắn tin trong giờ ăn, không nghi ngờ gì đây đúng là di động của Đức Tòng. Khiết Đường nhấn nút mở tin nhắn vừa được gửi đến. Cánh cửa bỗng nhiên mở toang ra, Bách Du lao vào căn phòng và cướp chiếc điện thọai từ trên tay cô một cách thô bạo. Khiết Đường nổi cáu lên với anh ta. Vĩnh Lộc cũng bước vào căn nhà kính nhưng cũng chẳng dám xen vào giữa Bách Du và cái di động. Vĩnh Lộc thận trọng nhìn anh ta đang ngấu nghiến những dòng chữ trên màn hình, cô ấy khẽ quay sang Khiết Đường và thì thầm:

  - Đó là di động của anh ta?! Anh ta đâu?!

  - Tui không biết.

  - Nhưng anh ta đã hẹn bồ đến đây mà...

  - Thật là bực mình! Anh ta nhắn tin rằng không muốn gặp ai ngoài trừ tôi, anh ta bảo không tin tưởng bất kì ai cả. Tôi đã bảo là anh đừng có đến mà!

  Khiết Đường trút cơn giận sang Bách Du. Cô ta xem đây là cơ hội duy nhất để tóm được kẻ đó. Dù đã cố gắng điều tra nhưng cô ta vẫn không thể xác định được kẻ nào đang gây loạn trong trường. Việc kẻ đó cứ nhởn nhơ ở ngoài kia là lời thách thức cho cái triều đại mà cô ta vừa đặt những viên gạch đầu tiên. Cơ hội đã chợt đến với cô khi Đức Tòng, người đã không đến trường nhiều ngày nay, bỗng nhiên nhắn tin cho cô và bảo rằng anh ta đã biết kẻ đó là ai. Anh ta đang lẩn trốn sự trả thù của kẻ đó. Và anh ta chỉ tin tưởng vào mỗi cô, người duy nhất có thể đánh trả được hắn…

  - Tôi là bạn thân nhất của nó! Tất nhiên là nó tin tưởng tôi! Nó không ra mặt là vì...!

  - Câm mồm anh lại! Anh muốn tất cả nghe thấy à?!

  Vĩnh Lộc lo lắng nhìn sự căng thẳng đang tăng lên trong ngôi nhà kính, cô ấy quyết định làm nguội đầu của bọn họ lại bằng cách hướng họ về lại thực tế.

  - Bây giờ chúng ta phải làm gì?!

  - Anh ta đã đổi địa điểm rồi. Anh ta muốn một mình tui đến chỗ đó trong nửa tiếng nữa.

  - Vậy… bồ sẽ đến đó?

  - Tất nhiên. Tui không thể để lỡ dịp nữa. Lần này, hai người làm ơn đừng manh động như vậy nữa. Cứ im lặng mà ẩn nấp cho kỹ, tui có thể tự xoay xở được trong một lúc.

  Bách Du hậm hực trao di động cho Vĩnh Lộc, cô ấy nhìn dòng tin nhắn của Đức Tòng. Một linh cảm không tốt chợt đến khi cô nhìn vào những kí tự trên màn hình. Nhưng cô đã không kịp thốt lên lời cảnh báo nào, Khiết Đường đã quyết tâm hùng hổ ra khỏi căn nhà kính và hướng đến điểm hẹn. Để giữ khoảng cách, Bách Du và Vĩnh Lộc đứng đợi một chốc rồi mới từ từ đến điểm hẹn để yểm trợ cho cô ta. Ai cũng hiểu rằng Đức Tòng không phải là người đã gửi những tin nhắn đó.

  XXX

  - Làm ơn ra mặt đi! Đêm nay đã quá dài rồi đấy!

  Khiết Đường không dấu được vẻ bực nhọc trong giọng nói. Trái với sự huyên náo vào buổi sáng, vào ban đêm, căn phòng ăn trở thành một cảnh tượng hoàn toàn đối nghịch với những bộ bàn ghế được xếp gọn gàng, sạch sẽ và tỏa ra hơi lạnh rợn người. Khiết Đường đá chân vào mớ đồ trang trí hổ lốn đang nằm trên sàn. Công việc tổ chức lễ hội vẫn còn ám ảnh cô ta, mặc dù nó chẳng hệ trọng gì so với việc cô đang dấn thân vào. Khiết Đường ngắm nghía những quầy hàng ăn đang được trang trí để chuẩn bị phục vụ cho lễ hội. Cô ta thầm nhạo báng những kẻ ngu ngốc không để ý gì đến việc niêm phong những thùng bánh kẹo. Tiện tay, cô ta xé lấy một gói kẹo để xoa dịu cơn đói của mình. Cô ta suýt đánh rơi viên kẹo của mình khi nghe thấy tiếng bước chân phát ra từ phía trên đầu mình. Khiết Đường ngước lên và bước lui lại. Cô ta tự trách mình đã quên mất việc kiểm tra ở trên tầng lửng. Một bóng người tiến sát đến bên lan can và ngước xuống nhìn cô. Khiết Đường cười thầm khi nhận ra mình đã đoán đúng. Cô ta cất tiếng chào Đức Tòng, thật kì lạ là lại có lúc cô sẽ nói với anh ta bằng giọng điệu mai mỉa thế này.

  - Lâu ngày không gặp. Trông anh có vẻ khổ sở quá đấy!

  Đức Tòng không thể trả lời cô ta, miệng anh ta bị một miếng giẻ bịt chặt, trong khi toàn thân bị trói chặt vào chiếc ghế. Tình cảnh của anh ta làm cô ta bật cười, chung quy thì cô ta cũng chỉ khoái anh ta vì danh tiếng. Khiết Đường chợt chú ý đến kẻ vừa đến sau lưng anh ta, cũng chẳng phải là ngạc nhiên gì.

  - Thiên Minh, dĩ nhiên là cô!

  - Bất ngờ còn nằm ở phía sau, con khốn!

  Khiết Đường chẳng thèm để ý gì đến lời đe dọa của đối phương, cô ta từ tốn giơ di động của mình lên cho Thiên Minh xem và thách thức.

  - Trừ khi mày bay từ trên đó xuống đây, mày không thể kịp ngăn tao gọi cho người của mình. Họ đang chờ ngay ngoài kia! Tại sao một người cẩn thận và tinh ý như mày lại dám gọi tao đến đây khi mày biết chắc chắn tao sẽ không bao giờ đến một mình?!

  - Bởi vì tao biết mày sẽ đến một mình.

  Khiết Đường suy nghĩ về điều cô ta nói, không rõ đó là lời nói gây phân tâm hay thực sự cô ta có đủ tài để xử lí hết đám người ngoài kia. Cánh cửa lại mở ra và dáng người to lớn của Bách Du xuất hiện. Khiết Đường thở phào, chỉ cần có anh ta là đủ. Bách Du tiến tới phía sau cô ta, đã quá muộn khi cô ta chột dạ.

  - Sao anh lại vào đây?! Tôi vẫn chưa gọi điện mà!

  Bách Du không hề nương tay, cho cô ta một cú ngay vào bụng. Khiết Đường ngã xuống, chiếc di động của cô bị anh ta đá văng đi mất. Thiên Minh quan sát một cách thỏa mãn từ trên cao, mọi sự căm tức bấy lâu đã được giải phóng một phần dù cô không phải là người trực tiếp ra tay. Sẽ tuyệt biết bao nếu chính cô được thực hiện điều đó. Khi đã chắc chắn Khiết Đường sẽ không thể kháng cự nữa, Thiên Minh mới lên tiếng hỏi Bách Du.

  - Bọn kia đâu rồi?

  - Theo kế hoạch, chúng đang chờ dài cổ ở xung quanh tượng đài. Khi chúng nhận ra thì chúng ta cũng đã xong việc rồi.

  Khiết Đường chợt nhận ra sự bất cẩn của mình. Tin nhắn hẹn đó, Bách Du là người đầu tiên đã lao tới chộp lấy cái điện thoại từ tay cô và giữ nó cho đến khi trao nó lại cho Vĩnh Lộc. Chắc chắn anh ta đã thay đổi nội dung địa điểm hẹn để lừa tất cả bọn ngu kia đến chỗ khác trong khi chỉ có một mình cô đến đây. Cô tức giận trừng mắt nhìn anh ta.

  - Tại sao anh làm thế?! Tên ở trên kia là bạn thân của anh!

  - Đúng. Đó là lí do. Cậu ta là bạn của tôi, cô thì không!

  Bách Du không thèm đôi co với cô ta nữa, chăm chú ngước lên nhìn Thiên Minh. Không để lộ bất kì sự lo lắng nào, không ngó nhìn Đức Tòng lấy một cái, anh ta dõng dạc ra yêu cầu với Thiên Minh.

  - Tôi đã làm xong phần việc của mình rồi. Hãy làm theo thỏa thuận của ta đi. Thả cậu ta ra!

  Thiên Minh không nói lời nào, cứ thong thả đi dọc theo lan can. Bách Du bắt đầu sốt ruột và lên tiếng mắng cô ta.

  - Đừng có giở trò nuốt lời đấy! Tôi vẫn có thể trở mặt với cô ngay lúc này đấy!

  - Thiên Minh, thả anh ta ra đi! Bồ chẳng có thù oán gì với anh ta cả. Bồ đã có Khiết Đường rồi!

  Khi thấy màn kịch vốn dĩ đã hạ mà người diễn viên vẫn chẳng chịu rời sân khấu, Quế Chi chạy vào phòng và khuyên bảo bạn của mình. Thiên Minh phật ý quát lại cô ấy.

  - Đến bây giờ bồ vẫn nghĩ tui làm chuyện này là vì thù hằn cá nhân à?! Tui đang trả thù cho Tuyết Lê! Gã này cũng là một trong những tên đáng phải chết nhất!

  - Nhưng bồ đã hứa với tui là sẽ chỉ tính sổ với Khiết Đường thôi và bỏ qua hết cho những người khác mà!

  - Cô ta đồng ý thế chỉ vì cô ta biết mình đã hết thời gian rồi. Vụ trục trặc của Bách Du đã khiến cô ta không thể kéo dài hơn nữa. Thế nên cô ta phải tìm cách xử lí ngay con cá lớn của mình. Chẳng đời nào cô ta sẽ bỏ qua cho con cá vốn đã nằm trong lưới của mình đâu.

  Vĩ Diệp không nén được sự hiềm khích của mình khi nói thẳng ra hết những gì cậu ta nghĩ về cô ta. Thiên Minh chỉ vỗ tay tán thưởng cho cậu ta và rồi lại ngẩng cao đầu tuyên bố:

  - Đúng là tui nói sẽ tha cho những kẻ khác, nhưng tên này vốn dĩ không nằm trong số đó. Hắn vốn dĩ đã là người đầu tiên bị tui tóm được từ nhiều tuần nay. Tui có toàn quyền quyết định số phận của hắn, các bồ chẳng có vai trò gì để lên tiếng cả.

  Sự trơ tráo của cô ta khiến Bách Du tức điên. Anh ta đã định lao lên đó bóp cổ cô ta, nhưng Thiên Minh đã nhanh tay hơn. Ngay khi canh được vị trí của anh ta, cô ta cắt vội sợi dây thừng. Một cái bẫy khác mà cô ta học được từ tiểu thuyết của Tuyết Lê. Khi sợi dây bị cắt, chiếc đèn chùm bị mất điểm treo và lao xuống. Kịch tính ở đây là nó không rơi thẳng xuống mà là lao tới theo hướng ngang. Như một nắm đấm được tung đến theo hình cánh quạt, chiếc đèn và cơ thể của Bách Du đều văng ra khỏi cánh cửa kính. Cả Quế Chi và Vĩ Diệp đều bất ngờ trước sự việc. Quế Chi định chạy ra ngoài kiểm tra nhưng Thiên Minh đã quát lên bắt cô phải ở yên đó. Vĩ Diệp quan sát khắp nơi để đoán xem cô ta có còn sắp đặt thêm cái bẫy nào nữa không. Thiên Minh quăng con dao của mình xuống đất.

  - Nhặt nó lên! Giết con khốn đó đi!

  Quế Chi không tin được điều đó. Cô ta đang bắt cô giết người? Chuyện gì xảy ra với cái đầu của cô ta thế?

  - Tui không làm đâu! Bồ cứ việc thực hiện nghi lễ tàn sát của mình! Tui xong rồi! Tui sẽ không tham gia cùng bồ nữa! Chúng ta xong rồi!

  Cơn say cuồng bạo lực của Thiên Minh vẫn tiếp tục bốc cao, cô ta nhấc cái ghế của Đức Tòng lên và để nó chực chờ như muốn rơi qua khỏi thành lan can.

  - Chúng ta sẽ thỏa thuận! Bồ tự tay giết nó và tui sẽ tha cho tên này! Bồ muốn cứu người mà phải không?! Ít nhất thì bồ có thể cứu lấy một mạng đấy, thay vì nhìn tui giết cả hai đứa chúng nó!

  Quế Chi suy nghĩ về điều cô ta nói, nhưng rồi cô nhanh chóng lấy lại sự sáng suốt. Tại sao cô ấy phải làm bẩn tay mình? Để cứu một kẻ chẳng ra gì? Hãy cứ để bọn điên và kẻ xấu giết lẫn nhau, cô ấy không quan tâm. Dù sao thì con điên kia cũng chẳng còn là bạn cô nữa. Mọi lí do để cô tham gia vào tấn bi hài kịch này đã chẳng còn nữa. Vĩ Diệp gật đầu với cô, họ lẳng lặng bước ra ngoài trước sự tức giận của Thiên Minh. Nhưng Vĩ Diệp vẫn chưa xong với cô ta, cậu ta quay lại nói với cô.

  - Cô chắc phải mất trí rồi. Tại sao cô nghĩ bọn tui sẽ muốn cứu kẻ đó? Không ai trong bọn tui yêu hắn cả. Kẻ yêu hắn là Tuyết Lê.

  - Im đi! Cô ấy đã chết vì hắn!

  - Thật ngu ngốc! Cô vẫn nghĩ rằng cô đang trả thù cho bản thân và cho cô ấy hay sao?! Không đâu! Cô cũng chỉ là một nhân vật khác trong tiểu thuyết kia thôi! Cô bị lợi dụng! Cô bị điều khiển! Bởi người bạn đã chết của cô!

  - Cái gì?! Không đời nào! Cô ấy là người ngây thơ nhất trên đời! Cô ấy là người bạn tốt nhất của tui! Cô ấy không thể làm thế! Cậu đừng có bịa chuyện nực cười như thế!

  - Không tin ư?! Hãy hỏi thẳng cô ấy đi!

  - Cái gì?!

  - Theo đúng nghĩa đen đấy!

  Thiên Minh nhìn thấy vẻ mặt trắng bệch của Quế Chi khi ngước lên nhìn mình. Cô ta hoang mang cực độ và rồi lấy can đảm quay đầu lại. Một tia điện chạy vào người cô ta. Thiên Minh ngã xuống bất tỉnh nhưng vẫn kịp nhìn thấy khuôn mặt đó và nghe thấy giọng nói đó, một người bạn thân thuộc quá cố.

  - Cậu ta đúng. Chỉ có bồ luôn quá mù quáng và điên cuồng với sự trả thù mà không bao giờ nhận ra mà thôi.

  Tuyết Lê giơ cái kìm điện của mình lên huơ huơ cho những người ở dưới đất thấy, như thể đang lí giải cho họ hiểu việc cô ta đã làm với Thiên Minh. Quế Chi không biết cảm xúc của mình lúc này là gì, vui mừng vì gặp lại một người bạn tưởng như đã chết ư? Không đời nào! Cô ấy cảm thấy muốn nôn ọe vì mọi sự việc trên đời đều đã đảo lộn trong chốc lát. Tuyết Lê hướng mắt đến tên con trai đang bị trói trên ghế. Cô ấy mỉm cười với anh ta, vuốt ve gương mặt của anh ta, và thì thầm:

  - Cậu ta cũng đúng về việc em là người duy nhất ở đây yêu anh!

  Đức Tòng cố gắng nói với cô ấy điều anh ta đã chất chứa trong lòng bấy lâu nay và tưởng như đã không bao giờ còn cơ hội để nói với cô ấy nữa. Nhưng mảnh giẻ tai ác kia vẫn giữ chặt lấy miệng anh ta, Đức Tòng tuyệt vọng với những âm thanh vô nghĩa của mình. Tuyết Lê vẫn ân cần nhìn anh ta, giọng nói vẫn dịu dàng khi buông ra những lời tuyệt tình.

  - Nhưng anh đã luôn lừa dối em…

  Tuyết Lê đưa tay đẩy nhẹ chiếc ghế tới. Từ trên cao, cô mỉm cười đứng nhìn gương mặt của anh ta lần cuối trước khi nó vỡ ra tan tành. Không hiểu thứ gì đã thức tỉnh bên trong cô lúc đó, Quế Chi vội vàng chạy lên cầu thang để đến chỗ Tuyết Lê. Nhưng Tuyết Lê không đơn giản là để cho bất kì ai đến gần mình, cô ta huơ cái kìm điện về phía trước, sẵn sàng không nương tay với bất kì ai. Quế Chi liếc nhìn Thiên Minh vẫn đang nằm bất động dưới chân cô ta, lo lắng rằng cường độ của dòng điện kia có giết chết cô ta hay chưa. Tuyết Lê bắt đầu bước lên, trong khi bàn tay vẫn đang nắm chặt cái kìm.

  - Bồ muốn giết cả tui sao?!

  - Cũng có thể, nếu như bồ cứ đứng chắn đường tui. Cô ta mới là kẻ tui muốn xử.

  Tuyết Lê quay xuống nhìn Khiết Đường. Cô ta đang cố gượng dậy để bò ra khỏi nơi này. Tuyết Lê không lo về việc để xổng mất cô ta, với sức lực đó, dù cho Tuyết Lê có uống một cốc nước rồi từ tốn bước theo, cô ta vẫn không thoát nổi cô.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/15
  Ktmb, suongthuytinhngocnungocnu thích bài này.
 19. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  11. Trò chơi. (3)

  - Không thể tin là có ngày chúng ta sẽ thấy cô ta khổ sở như thế. Tại sao cô ta không cười nữa? Tại sao cô ta không la hét vào mặt chúng ta nữa? Cô ta đã khôn ra và hiểu rằng cô ta đã đụng đến nhầm người rồi đúng không? Cô thực sự nghĩ là cái trò đùa về Kẹo Mật kia có thể làm tui đau lòng đến mức tự sát sao?! Tui cá là cả bồ cũng sẽ nghĩ thế, Quế Chi. Mọi người đều nghĩ tui mong manh dễ vỡ như một cánh hoa.

  - Vậy tại sao bồ lại giả chết? Tại sao bồ lại lừa Thiên Minh?

  - Đừng nói như thể cô ấy là người vô tội! Bồ nghĩ cô ta thật lòng đang trả thù vì tui? Cô ấy chỉ vì thù hằn của chính mình mà thôi. Mọi người đều nghĩ tui là đứa nhu nhược yếu đuối! Lúc nào cũng là mắt xích yếu nhất trong nhóm! Tui không cam tâm! Tui phải chứng tỏ với cô ta, với chúng, với các bồ và với… anh ta rằng… tui có thể xấu xa cho đến mức độ mà tui muốn. Tui có thể lừa gạt, tui có thể kiểm soát đầu óc kẻ khác, tui có thể giết!

  - Để làm gì?! Những thứ đó không chứng tỏ gì cả!

  - Đừng có lừa gạt mình nữa! Hãy nhìn bọn Royal Court! Có kẻ nào trong chúng là tốt lành không?! Còn những kẻ tốt đẹp như chúng ta?! Chúng ta ở đâu?!

  Tuyết Lê bắt đầu lẩm bẩm, Quế Chi thề đó là những gì cô ta đã viết trong tiểu thuyết. Cô ta đã viết câu chuyện đó trong điên loạn hay câu chuyện đó đã nhập tâm vào cô ta và khiến cô ta hoang tưởng? Kì quặc là trong lúc này, Tuyết Lê vẫn đủ nhạy để nhận ra có kẻ đang đứng sau mình. Cú tấn công của Vĩ Diệp đã hụt mục tiêu, con dao của cậu ta rơi xuống đất. Mất đà, cậu ta lao về thành lan can và bị Tuyết Lê dí cái kềm điện vào mạn sườn. Thân người cậu ta bị tê liệt và theo đà lộn ra khỏi thành lan can. Quế Chi hốt hoảng lao tới và kịp thời chụp được tay cậu ta. Cô ấy nằm trên sàn, sợ hãi đến mức phát khóc và cầu xin sự giúp đỡ từ Tuyết Lê. Nhưng Tuyết Lê đã quay trở về cõi mê của mình, cô ta đứng tựa vào lan can, mắt nhìn xuống dưới đất còn miệng thì vẫn lẩm bẩm.

  - Anh ấy sẽ không thấy… Anh ấy không thấy tui đã trở nên mạnh mẽ thế nào… Tui phải làm sao để cho anh ấy thấy đây…

  - Làm ơn! Giúp tui kéo cậu ấy lên! Tui không chịu nổi nữa!

  Tuyết Lê tức giận quay sang Quế Chi. Cô ta cầm cái kìm hướng về phía Quế Chi, tiếp tục bài ca đổ lỗi của mình.

  - Tui phải cho anh ấy thấy! Tại sao bồ không bao giờ chịu dành thời gian để giúp tui?! Lúc nào bồ cũng xem trọng cậu ta hơn là bọn tui! Bồ cứ lải nhải về việc bồ ghen tỵ với cậu ta thế này thế nọ về mọi thứ nhưng cuối cùng thì bồ vẫn xem cậu ta là bạn thân nhất! Tui sẽ cho cả hai mãi mãi được bên cạnh nhau!

  Vĩ Diệp hốt hoảng bảo Quế Chi buông cậu ta ra và chạy đi. Nhưng cô ấy nhất quyết không chịu làm theo, chỉ càng thêm quyết tâm kéo cậu ta lên bằng chính sức mình. Nhưng sức cô không thể kham nổi chuyện đó, Quế Chi nhắm mắt cắn răng và hi vọng chuyện này sẽ nhanh chóng kết thúc. Vĩ Diệp đánh thức cô ấy dậy, cậu ta bắt cô mở mắt ra, nhìn thẳng vào mắt cậu, và nói:

  - Thêm một lần nữa, hãy tin tui và làm theo điều tui nói! Mọi chuyện sẽ ổn thôi!

  Khi Tuyết Lê vung cái kìm đến, Quế Chi buông tay và lăn sang một bên. Tuyết Lê kinh ngạc đứng dậy và cúi xuống nhìn bên dưới. Trong khoảnh khắc, Quế Chi chộp lấy con dao đang nằm trên sàn và chém một đường vào cổ chân của cô ta. Tuyết Lê ré lên một tiếng rồi lộn nhào cả người qua thanh lan can. Cả cơ thể cô ta rơi xuống trúng ngay gian hàng bánh kẹo. Những thùng kẹo vỡ ra và văng tung tóe khắp nơi. Toàn thân của Tuyết Lê ngập chìm trong đủ thứ màu sắc và cô ta còn ngửi thấy cả mùi thơm của kẹo ở ngay bên mũi mình. Quế Chi ngồi ôm mặt thút thít trong giây lát rồi bừng tỉnh, cô ấy chạy đến bên lan can và gọi tên Vĩ Diệp. Cậu ta bước ra và ngước lên nhìn cô, trông cũng thảng thốt như chính cô. Bách Du đứng bên cạnh cậu ta, nhưng không bận tâm nhiều đến bọn họ. Anh ta nhanh chóng đến nhìn Đức Tòng và nhận ra mình đã đến quá trễ. Khi chiếc đèn kia lao tới, Bách Du đã biết mình không thể né được nó, thay vào đó, anh ta cứ chạy giật lùi và lao vào cái cửa kính trước khi cái đèn có cơ hội chạm vào người anh ta. Mặc dù vậy, anh ta vẫn bất tỉnh mất một lúc. Khi tỉnh lại, anh ta chỉ thấy tình cảnh hỗn loạn này và kịp thời đỡ lấy Vĩ Diệp khi cậu ta rơi xuống. Quá nhiều chấn thương cho một ngày, Bách Du đau đớn lê lết thân mình sang chỗ của Tuyết Lê. Mắt cô ta vẫn đang nhấp nháy. Không biết cô ta có còn ý thức không, nhưng Bách Du vẫn cảm thấy mình cần phải nói ra sự thật để minh oan cho cậu bạn của mình.

  - Xin lỗi… Tôi đã sai rồi. Nó thực sự yêu cô.

  Khóe miệng của Tuyết Lê khẽ cử động, và rồi cô ta nhắm mắt lại. Toàn bộ chuyện điên rồ này đã kết thúc.

  XXX

  Khiết Đường ngồi im lặng trong khi các y tá chăm sóc cho cô ta. Khi nhìn thấy khuôn mặt của Trúc Đào, cô ta tức giận mắng xối xả vào cô gái tội nghiệp đó.

  - Đồ ngu! Bồ suýt nữa đã hại chết tui đó! Bồ bảo bọn Thiên Minh đang đặt bẫy tui, thế mà bồ lại không biết Bách Du cũng cùng một giuộc với chúng!

  - Xin lỗi! Tui chỉ nghe lén bọn họ bàn bạc khi ở bệnh viện, tui đâu có nghe bọn họ nói gì về Bách Du!

  - Ngu quá! Chúng cố tình cho bồ nghe lén đấy! Chúng biết bồ sẽ kể tui nghe và tui sẽ mất cảnh giác vì nghĩ rằng mình đã biết toàn bộ kế hoạch của chúng!

  Trúc Đào tỏ vẻ vô cùng ân hận và không ngớt xin lỗi. Khiết Đường chì chiết cô ta thêm một lúc, cho đến khi nhìn thấy Quế Chi và Vĩ Diệp đang đến gần chỗ của mình. Cô ta vẫy tay đuổi Trúc Đào đi để có thể một mình nói chuyện với họ. Chỉ có mỗi Quế Chi tiếp tục tiến tới bên cạnh Khiết Đường trong khi Vĩ Diệp đứng xa bên ngoài. Cậu ta gật đầu chào Trúc Đào. Trông vẻ mặt tiu nghỉu của cô ta, cậu ta không khỏi lên tiếng an ủi.

  - Cám ơn, và cũng xin lỗi vì đã lợi dụng bồ trong kế hoạch của bọn tui. Lần này xem như chúng ta đã hòa rồi nhé. Bồ không cần phải bám lấy tui nữa.

  - Chuyện này chẳng có ý nghĩa gì với chuyện giữa tui và bồ cả. Tui ghét cô ta và tui chơi xỏ cô ta. Chỉ thế thôi.

  - … Bồ đã biết đúng không?

  - Dù sao thì kế hoạch đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tui. Sao tui không thể vô tư làm tròn vai diễn của mình chứ?

  - Năm học vẫn còn dài. Sắp tới sẽ có nhiều biến động đấy. Bồ có suy nghĩ đến việc thay đổi cái gì không?

  Trúc Đào suy nghĩ một chút về hàm ý của câu nói. Vĩ Diệp làm cho nó dễ hiểu hơn với cô ta bằng cách chìa tay của mình ra. Trúc Đào chợt hiểu và đưa tay ra nắm lấy. Bọn họ cùng nhìn về phía của Quế Chi và Khiết Đường. Một cuộc chiến sẽ xảy ra, và họ đã biết là mình sẽ theo phe ai.

  Không rõ bọn họ đã nói với nhau những chuyện gì. Quế Chi thỏa mãn bỏ đi trong khi Khiết Đường hằn học nói sau lưng cô.

  - Lần này xem như cô thắng. Lần sau sẽ tới lượt tôi ra tay…

  - Tôi sẽ chờ cô, con khốn.

  - Coi chừng đấy, con khốn!

  Quế Chi mỉm cười. Cô sẽ nhanh quen với việc bị gọi là con khốn thôi.

  XXX

  Quế Chi chờ cho cả Vĩ Diệp và Trúc Đào ra về, rồi mới lẳng lặng trở vào phòng bệnh của Liên Hương. Con bé hoang mang nhìn cô, không thể chịu được nữa nên ngay lập tức phun ra thắc mắc của mình.

  - Sao chị lại bảo em nói dối?! Kể cả với bọn họ?! Họ là những người bên cạnh chị!

  - Không! Em mới là người bên cạnh chị! Em là người duy nhất chị tin tưởng lúc này!

  - Thật ư?!

  Liên Hương không khỏi cảm động trước câu nói của chị ta. Bao nhiêu nỗ lực của cô cuối cùng cũng đã được đền đáp. Chị ấy tin tưởng cô. Chị ấy xem trọng cô nhất. Liên Hương vui mừng và cảm thấy mọi nỗi sợ và đau đớn cô vừa hứng chịu đều vô cùng xứng đáng.

  - Vậy tiếp theo em sẽ làm gì?

  - Cứ tiếp tục giả vờ như thế.

  - Nhưng còn về kẻ đó?! Chị để yên cho nó à?!

  - Nó không phải kẻ đó!

  - Sao cơ?!

  - Chị có cảm giác nó không phải là kẻ ta đang tìm. Chỉ là vô tình nó cũng có vài việc mờ ám nên mới tấn công em để bịt miệng thôi. Em cứ giả vờ không biết, không nhớ gì cả. Nó sẽ bỏ qua cho em thôi.

  - Nhưng--

  - Chị sẽ lo liệu nó nếu em thấy không an tâm. Dù sao thì cũng phải trả đũa nó, đúng không? Vì đã làm em bị thương?

  - Em không phải là vấn đề. Nhưng nếu không phải là nó thì là ai nữa?

  - Em cứ giả vờ không nhớ cũng là một cách để dọa kẻ đó lộ diện. Hắn sẽ nghi ngờ không biết liệu em có xem tới đoạn có hình hắn hay không, và hắn sẽ hành động.

  - Ý chị là hắn sẽ… tấn công em?

  - Can đảm lên cô bé! Chị sẽ bảo vệ em!

  Liên Hương cảm thấy hơi rùng mình với việc đứng ra làm mồi nhử. Nhưng Quế Chi đã nhanh chóng nắm được tâm lý của con bé. Cô ta nắm chặt vai của cô, nhìn thẳng vào mắt cô và thuyết phục cô bằng giọng nói mê hoặc đó.

  - Hơn hết, chị tin em có thể làm được! Em có biết khi chị nhìn vào em, chị nhìn thấy gì không? Chị nhìn thấy bản thân mình! Em cũng mạnh mẽ và thông minh như chị! Em có thể trở thành như chị! Hãy tin chị và tin bản thân em! Mọi thứ sẽ ổn thôi!

  Liên Hương nghĩ đến viễn cảnh cô được ngồi bên cạnh chị ta, như là một thành viên của hội học sinh, được chị ta cư xử ngang hàng và thân ái, mọi thứ mới đẹp làm sao. Liên Hương gật đầu, dù sao thì cô ta cũng đã luôn nghe theo và tin tưởng chị ta, và đã có chuyện gì xấu xảy ra đâu cơ chứ. Trong mắt cô, chị ta là một vị thánh và việc của cô chỉ là làm theo mọi sự sắp đặt khôn ngoan của chị ta. Nếu cô có chết vì sự sắp đặt đó, chung quy thì cứ xem đó như là hành vi tử vì đạo.

  XXX

  - Họ nhìn thấy cô ấy xuất hiện trở lại?!

  - Và giết tên con trai đó?!

  - Phải. Trong hình dạng của con người! Các em đừng có nghĩ đến chuyện hồn ma hay gì đó!

  Các cô gái hiểu ra được câu chuyện thật sự đằng sau về truyền kì Kẹo Mật, nhưng cũng chẳng khiến họ bớt hào hứng hơn về việc điều tra sắp tới. Gia Linh reo lên:

  - Đó là điều em muốn nói! Nguồn gốc của những truyền kì trong trường ta!

  - Em cứ tiếp tục theo đuổi nếu em muốn. Nhưng nhớ là… Đôi khi có những chuyện nên được ngủ yên. Đừng khiến ai khó chịu khi đào bới chúng đấy!

  Gia Linh hiểu ý của Vĩnh Lộc và gật gù chấp nhận lời khuyên. Ngọc Quí có vẻ vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với cái kết của câu chuyện. Cô ấy hỏi Vĩnh Lộc:

  - Thế chuyện gì đã xảy ra với cô gái đó?

  - … Họ đưa cô ấy vào bệnh viện. Và từ đó không còn tin tức gì về cô ấy nữa. Chị nghĩ đó chính là lí do mà người ta đồn thổi về chuyện Kẹo Mật xuất hiện ở phòng ăn. Họ không chấp nhận kết cục đơn giản là cô ấy đã chết.

  - Cô ấy đã chết?

  - Chị nghĩ thế. Chứ nếu còn sống thì cô ấy đã biến mất đi đâu chứ?

  XXX

  Lưu Ly bước vào căn phòng ăn. Vào ban đêm, cả căn phòng tỏa ra sự lạnh lẽo và ma quái đến rợn người. Cô ấy nhìn đồng hồ và thấy đã gần đến nửa đêm. Cô không hiểu sao mình lại tuyệt vọng đến mức phải đến đây. Cô yêu anh ấy? Anh ấy không hề thích cô? Cô phải làm sao đây? Từ bỏ? Chiến đấu? Lưu Ly tiến đến chiếc bàn định mệnh, không rõ là mình có đang thực sự hi vọng được gặp cô ta hay không. Lưu Ly nín thở khi thấy một bóng người đang ngồi ở đúng chiếc bàn đó. Cô ấy lấy hết can đảm để lại gần hơn. Và người mà cô nhìn thấy hóa ra lại là một bà lão cổ quái. Trông không có vẻ gì là ngọt ngào, bà ta trùm một cái áo khoác dày và dài, che dấu toàn bộ thân mình của mình trong một khối đen sì giữa bóng đêm. Cô ấy chìa ra cho bà ta một viên kẹo và từ từ đặt nó lên trên bàn. Bà ta ngước lên nhìn cô và mỉm cười. Đó là một nụ cười đôn hậu, cá nhân Lưu Ly nhận xét thế. Cô ấy cảm thấy bình tâm hơn, nên bắt đầu mở miệng hỏi. Nhưng bà lão đã ngăn cô lại. Bà ta ra dấu cho cô im lặng và rồi lại nở nụ cười nhân hậu đó với cô. Bà ta cứ ngồi đó, ngắm nhìn cô trong một chốc, đôi khi lại buông tiếng thở dài. Cuối cùng, trước khi Lưu Ly mất kiên nhẫn và bỏ chạy, bà ta cũng mở miệng và nói.

  - Đừng có phí câu hỏi của cô, cô gái. Anh ta không phải là người mà cô muốn dành câu hỏi cho đâu.

  ---(hết chương 11)---

  Trong lúc chờ chương mới, mời bạn ghé Góc hành lang chơi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/15
  Ktmbngocnungocnu thích bài này.
 20. sparkling

  sparkling Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  525
  Được thích:
  998
  Đã thích:
  1.301
  GSP:
  Ap
  Góc hành lang #11

  Chào mừng các bạn đã quay trở lại với góc hành lang của Ling Lung - học sinh sáng giá và tử tế nhất ở nơi này. Tui ở đây để giúp bạn đưa ra một vài giả thuyết cho những chuyện đang xảy ra ở ngôi trường này. Hãy bảo đảm rằng bạn đã đọc chương này trước khi đọc đoạn tiếp theo.

  Lần này, chúng ta đã được nghe kể nốt đoạn kết của câu chuyện về Kẹo Mật. Bạn nghĩ như thế nào về những gì chúng ta vừa được nghe kể? Từ từ thôi, chúng ta sẽ đi theo trình tự.

  Đầu tiên, hãy nói về Khiết Đường. Cô ta được mô tả trong chương trước như một con khốn. Ở chương này, chúng ta đã hiểu rõ hơn một chút về con người của cô ấy. Và hóa ra, cô ấy là một con khốn đúng nghĩa! Ý tui là, trong khi mọi nhân vật xấu tính của chúng ta đều có một hai khoảnh khắc bá đạo và gây thiện cảm, cô ta thật sự khiến tui cảm thấy khó chịu trong mỗi khoảnh khắc cô ta xuất hiện. May mắn thay là cô ả chẳng còn xuất hiện trong câu chuyện ở thì hiện tại nữa. (Chắc hẳn là nhờ công lao của Quế Chi.)

  Nhưng Khiết Đường không phải là nhân vật phản diện chủ chốt của chương này. Ở đoạn đầu, nhân vật khiến chúng ta sởn gai ốc là Thiên Minh. Cô gái khó chịu của chúng ta bỗng chốc hóa ra một ả điên khùng muốn trả thù mọi kẻ cô ta ghét. Tại sao cô ta ghét họ? Họ hủy hoại cuộc sống trung học của cô ta, hay cô ta chỉ đơn giản là căm ghét và ganh tỵ với mấy kẻ nổi tiếng trong trường. Gái à, sao cô không đơn giản là xách một khẩu súng vào trường mà bắn bọn họ? Ồ, tui quên mất mọi thứ về phong cách làm việc của nơi này: bạn có thể làm mọi thứ tồi tệ, nhưng đừng bao giờ để bị bắt. Thiên Minh cảm thấy hứng thú với những ý tưởng về "tai nạn" và "lời nguyền" của Tuyết Lê và quyết định biến nó thành màn che tội ác cho mình. Nhưng kế hoạch của cô ta hỏng bét và con ả vô dụng đó chẳng thể ứng biến được thứ gì và phải nhờ đến Quế Chi.

  Và bây giờ, Quế Chi của chúng ta vẫn là một cô gái đơn thuần không ưa thích gì việc cắm dao vào ngực ai đó. Cô ấy tìm đến nhờ Vĩ Diệp giúp đỡ, và chúng ta có một cảnh rất xúc động về tình bạn cao cả của bọn họ. Đại loại như "Bồ muốn giết ả ta à? Được thôi, vì tình bạn của chúng ta, tui sẽ giúp bồ!" Mặc dù khá điên rồ, nhưng tui phải thừa nhận là mối dây liên kết giữa hai nhân vật này thật bền chặt. Nhưng, chúng ta phải lưu ý đến lời của Tuyết Lê.

  Bồ cứ lải nhài về việc bồ ghen tỵ với cậu ta thế này thế nọ về mọi thứ nhưng cuối cùng thì bồ vẫn xem cậu ta là bạn thân nhất!

  Chúng ta có thể xem đó như là một dấu hiệu cho sự rạn nứt sau này của họ.

  Bây giờ, chúng ta hãy nói về những gì đã xảy ra vào cái đêm đó nào. Khiết Đường nhận được một tin nhắn hẹn gặp của anh bạn trai. (Họ có thực sự hẹn hò không nhỉ?) Nhờ vào sự nhạy bén của Trúc Đào (hụ), cô ta biết trước đó là cái bẫy. Nhưng khi cô ta đã đặt chân vào bẫy, cô ta mới nhận ra cái bẫy họ dành cho cô còn to lớn hơn cô nghĩ.

  Bách Du đã về phe Quế Chi. Chúng ta phải thán phục tài thương thuyết của họ. Và anh ta khiến Khiết Đường bị mắc kẹt với Thiên Minh. Và như đã nói, Thiên Minh là một con ả điên khùng chẳng biết gì ngoài việc trả đũa. Cô ả nghĩ mình đã thắng thế và muốn giũ sạch tất cả. Nhưng hóa ra, cô ả vẫn chưa phải là nhân vật phản diện trùm cuối của chương truyện này.

  Hãy cúi chào trước Tuyết Lê, người đã trở về từ cõi chết, nữ hoàng của việc xây dựng các nút thắt của câu chuyện và nhân tiện là lợi dụng những kẻ khác để làm con rối cho mình. Tất cả những gì tui có thể nói về cô ta: một con khốn tâm thần khác. Nhưng ít nhất, cô ta làm thế vì có một lí do rất ngọt ngào: tình yêu. (Nghe như chỉ khiến trông ả ta điên rồ hơn mà thôi.) Chúng ta hoàn toàn bị bịt mắt trước các sự kiện về những gì đã xảy ra giữa cô ta và Đức Tòng. Bách Du có vẻ như cũng có liên quan khi lại đến xin lỗi cô ta. Hi vọng trong một chương nào đó, chúng ta có thể biết rõ hơn về những chuyện này. (Hoặc chúng ta có thể làm một cái spin-off về nó và đặt tên là "Câu chuyện nhỏ dễ thương của Tuyết Lê.")

  Về đại kết cục, hai con khốn phiền phức Khiết Đường và Thiên Minh vẫn còn sống. (Nhưng không bao lâu nữa đâu.) Và Tuyết Lê, cô ấy đã chết, hoặc không. Và nếu cô ấy còn sống thì cô ấy đã đi đâu chứ? Không ai biết được. Nhưng hãy nói về những chuyện quan trọng hơn nào. Quế Chi cùng những người bạn của mình đã bắt đầu một cuộc chiến giành Ngai Sắt (Ý tui là bất kì loại ghế nào họ dùng trong phòng hội đồng) với Khiết Đường. Và Trúc Đào đã chuyển sang phe Quế Chi, trong âm thầm. Chúng ta đều đã biết kết quả của chuyện này sẽ là gì.

  Bây giờ, hãy quay lại thời hiện tại, Quế Chi của chúng ta đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Hóa ra cô ta đã ép buộc Liên Hương nói dối về việc mất trí nhớ. Họ biết ai là kẻ xuất hiện trong đoạn băng đó. Và mặc dù Quế Chi tuyên bố kẻ đó không phải là "kẻ đó". Nhưng chắc hẳn là trong tương lai chúng ta vẫn sẽ theo dõi tiếp diễn biến của chuyện này.

  Trong một cảnh kết khác, chúng ta gặp lại Lưu Ly. Cô ấy làm gì trong chương này? Tìm Kẹo Mật và xin một lời khuyên về tình cảm cô dành cho Kiến Tường, thật đáng yêu làm sao. Nhưng người chào đón cô ta chẳng phải là Kẹo Mật, mà lại là một bà lão (đây chắc hẳn là nhân vật lớn tuổi nhất từng xuất hiện trong câu chuyện này.) Và bà lão đã nói gì với cô ta?

  Đừng có phí câu hỏi của cô, cô gái. Anh ta không phải là người mà cô muốn dành câu hỏi cho đâu.

  Vậy, chúng ta có một nhân vật mới là một bà thầy bói tình yêu hay gì đó. Cũng chẳng có gì kì lạ. Hôm nay chỉ đến đây thôi. Hẹn gặp lại bạn ở chương sau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/15
  Ktmbngocnungocnu thích bài này.

Chia sẻ trang này