Cảm nhận Ma đạo tổ sư và những cái hố

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi BlueR, 16/8/19.

 1. BlueR

  BlueR Gà con

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Trong những ngày vừa qua, bộ phim Trần Tình Lệnh từ việc bị fan nguyên tác ngó lơ dần thu hút được sự chú ý rồi vụt biến thành con hắc mã được yêu thích nhất trong mùa hè này. Vâng và bạn trẻ tôi đây cũng đeo bám cái phim này rồi phát cuồng vì nụ cười của Tiêu Chiến. (cười)

  Thật ra lúc truyện mới ra được chúng bạn ca ngợi lên xuống tôi không để ý, mà nguyên nhân chính là do cái tên truyện: Ma Đạo Tổ Sư. Các bạn có thấy nghe như câu mấy bác hàng nước hay chửi không!

  Sau một thời gian thấy em nó chiếm hết top 1 các page vote, và đang khan hiếm quá nên tôi mới đọc thử. Liền mấy ngày không rời mắt, nhiệt liệt vỗ tay khen ngợi Mặc Hương Đồng Khứu tạo dựng nhân vật vô cùng xuất sắc.

  Sau khi đọc một lèo như thế, tôi phải công nhận là nó xứng đáng được xếp top đầu liên tiếp mấy năm như vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi vẫn quên hết quá nửa và thật sự chỉ ấn tượng tình cảm của Tiện Trạm và câu chuyện BE ở thôn toàn sương (sau xem lại mới biết tên nó là Nghĩa Thành), nhớ được tên cũng là vì hai bạn nhỏ này có tần suất hiện trên màn hình khá cao.

  Lúc ra phim hoạt hình, tôi đọc lại lần nữa. Có vẻ như lần này đầu óc bớt u mê nên nhìn ra kha khá hố không thèm lấp của tác giả. Cùng điểm qua một chút mấy cái hố và cái tôi thấy nhanh quá không kịp load nhé.

  Đoạn đầu truyện bạn Tiện bị gọi về ngáo ngơ chạy loạn khắp nơi, trên người có thêm ba vết tạm gọi là ấn ký. Mạc gia diệt, 3 vết liền biến mất. Này cũng quá nhanh rồi đi? So ra thì tôi thích bản phim truyền hình về tình tiết này hơn, ấn chỉ hết hẳn khi bé Dao chết.

  Sau khi gặp được Trạm với Trừng, câu chuyện quá khứ của Di Lăng lão tổ bắt đầu.

  Hẳn các bạn còn nhớ chi tiết Tiện rút thanh kiếm trong mai Huyền Vũ nhỉ, đây là cái hố đầu tiên đấy. Thanh kiếm được tả rất bí ẩn rất ma quái, sau bị chìm cùng em rùa, chấm hết. Lúc đọc tôi còn nghĩ thanh kiếm này phải rất gì đó và này nọ, nhưng không, chìm rồi là hết ngoi lên luôn. Ủa vậy cho nó xuất hiện làm gì? Bản phim truyền hình thì kiếm lại biến thành 1 mảnh âm thiết, Tiện cầm theo khi ngã xuống Loạn táng cương mới phát hiện ra. Tuy hơi sai nhưng ít ra nó cũng phải có tác dụng!

  Cái hố thứ hai chính là Loạn Táng cương. Lúc đọc hết truyện rồi tôi vẫn hy vọng có phiên ngoại kể về ba tháng Tiện ở đấy tu ma. Nhưng chẳng có bất cứ thông tin gì cả, chỉ bảo là gặp được kỳ ngộ. Ngã xuống đấy rồi tự luyện ra hay ngã xuống đúng cái động có bí kíp hay chân nhân? Một fan tiên hiệp dị giới như tôi thật tò mò muốn chết, nếu biết tiếng Trung chắc đã gào thét đòi tác giả viết ra rồi. Tạm bỏ qua vì truyện kể theo góc nhìn Tiện, bạn nhỏ là quý nhân hay quên. Nhưng nếu như có thêm đoạn Trạm biết được quá khứ đấy của Tiện thì hoàn hảo rồi.

  Phim thì đi hơi xa, xa nhất là cái đoạn Tiện cùng Ôn Tình tra sách tìm cách đưa kim đan sang cho Trừng. Phải biết là Ôn Tình giỏi y thuật nhất, sách xem qua nhiều vô số kể, vậy mà sách ở một trạm như Di Lăng lại chưa xem? Còn nói với Tiện sách ở đây không nhiều, vậy mà còn phải ngày đêm cùng tra cứu vì không biết. Đoạn này cho vào công nhận là khiến hình tượng bạn Tiện xả thân vì huynh đệ cao hơn, nhưng lại vô tình khiến tỷ tỷ kém đi mất rồi. À cái này là phi, không bàn kỹ…

  Tiếp đến là Âm Hổ phù, chi tiết về vật khiến cả tu tiên giới náo động mà nguồn gốc của nó lại thật… nhẹ nhàng. Tiện vô tình nhặt được viên đá, đem về luyện, thế là sinh ra Âm Hổ phù???? Trong phim là từ một mảnh âm thiết làm ra, âm thiết bị hủy 3 mảnh còn 2. Này các bạn có thắc mắc tại sao đời sau hủy được mà đời trước giỏi giang hơn lại không hủy luôn còn chia ra đem trấn giữ?

  Tiếp đến là cảnh Tiện chết, toàn bộ chính phái tụ tập lên Loạn Táng cương giết Tiện. Tiện chết thế nào, đánh ra sao, Trừng lúc đấy tham gia trận đánh đó cảm nghĩ gì? Thực tình mà nói truyện cho thêm phiên ngoại về Trừng chắc tôi mừng rớt nước mắt!

  Một cái hố to nữa mà bị tác giả hất sang bên không thèm để ý là ở Nghĩa thành. Chắc tại ai nấy đều đau thương vì Hiểu Tinh Trần, Tiết Dương và con bé mù quá nên cảnh của bạn Trạm bị cắt gần hết. Tiện cùng Trạm đi tìm các bộ phận cơ thể của anh Quyết, đến Nghĩa thành cũng là vì chỉ dẫn của cánh tay trái. Các phần trước tìm kiếm bộ phận đều kể chi tiết, đến phần này lại đơn giản chỉ là một câu nói tìm thấy rồi của Trạm? Này này tìm thế nào cũng phải nói chứ, ít ra cũng phải ở nơi nào đó bị phong ấn, hoặc giả như là cướp được trên người bịp mặt.

  Còn một vấn đề nữa khiến tôi cứ canh cánh trong lòng: Hi Thần và bé Dao gặp gỡ nhau thế nào? Qua đoạn chất vấn của Dao, tôi nhớ là họ gặp nhau khi Hi Thần ôm sách trong Tàng thư các bỏ trốn, bé Dao giúp đỡ? Tác giả đại nhân ơi cái này cũng cần có phiên ngoại thêm, rốt cuộc Dao với Hi Thần đã cùng nhau làm gì mà Hi Thần tin tưởng và thương Dao như vậy? Nếu có thêm hẳn cảnh Hi Thần thẫn thờ sau cái chết của Dao càng đủ ngược hơn!

  Và một cái hố siêu to nhưng vì bạn Tiện không truy cứu nên không cần lấp là Nhiếp Hoài Tang. Bạn nhỏ vui vẻ nhắng nhít ngày nào biến thành trùm cuối vì trả thù cho anh trai, không ngại biến Tiện Trạm và cả tu chân giới thành quân cờ của mình. Mọi thứ bạn Dao làm trước đây đều kín kẽ gọn gàng, vì sao Hoài Tang lại biết được hung thủ? Nhiếp Minh Quyết chắc hẳn không phải người nhiều lời kể lại cho Hoài Tang về Dao, cùng lắm là nhắc nhở cẩn thận một chút thôi. Nhưng trước đó Hoài Tang với Dao vẫn rất thân thiết (lúc anh Quyết chưa chết), chắc chắn là chưa từng đề phòng nhau. Là do xác anh Quyết biến mất nên đi tra? Nhưng làm sao mà tra ra được chi tiết gọn gàng như thế? Hay lúc anh Quyết hóa thành quỷ bạn Hoài Tang có ở đấy, đi theo một đường nên biết kẻ hại anh trai mình là ai, từ đó tra các sự việc quanh bé Dao? Hoài Tang lúc giả bộ thân cận với kẻ phân thây anh mình có cảm xúc như thế nào, thật khiến người tò mò muốn biết!

  Một câu chuyện lấp lửng như thế cũng có cái hay của nó, vì mặc dù có mấy cái hố, nhưng đi theo cách nhìn của Tiện lại hợp lý. Chuyện của bản thân thì không cần phải kể, đau đớn lúc tu ma hay bị người người đuổi giết đến xác cũng không còn cũng cần nhớ lại, vạch trần trùm cuối vì trả thù mà lợi dụng bản thân cũng không cần, quả thực sống đúng theo phong cách Giang gia!

  Giờ thì lại tiếp tục hóng phần tiếp của phim hoạt hình!

  BlueR
   
 2. phanthuytien

  phanthuytien Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Bạn ơi, Âm Hổ phù được chế tạo từ cái thanh kiếm trong mai Huyền Vũ á
   

Chia sẻ trang này