List sách tâm lý học hay nhất nên đọc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoanglong18, 11/9/19.

 1. hoanglong18

  hoanglong18 Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  Tâm lý học một vấn đề mà nhiều năm về trước rất ít được xã hội quan tâm, Thì ngày nay tâm lý học hành vi của con người, đám đông, tổ chức và doanh nghiệp đã trở nên quan trọng và không thể thiếu. Trong bài viết này mình xin tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 3 tập sách tâm lý học hay không thể bỏ qua.

  01. Tâm lý học đám đông

  Có lẽ quyển sách này mình không cần nói nhiều, vì rất nhiều bạn quan tâm đến tâm lý hành vi con người hẳn sẽ biết đến nó. Được xuất bản từ năm 1985 cho đến nay đã tái bán rất nhiều lần và nhận được sự đánh giá rất cao của nhiều bạn đọc.
  [​IMG]
  Trong cuốn Tâm lý học đám đông, những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

  02. Phi lý trí

  Khi đọc cuốn sách Phi lý trí bạn sẽ trả lời được những câu hỏi:
  [​IMG]
  • Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng nhưng lại không làm được khi thấy đồ ăn ngon trước mặt?
  • Vì sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến?
  • Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần?
  • Những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy?
  • Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở?
  Từng được tạp chí new york times bình chọn là quyển sách bán chạy nhất. Có thể nói phi lý trí của tác giả Dan Ariely đã không làm người đọc thất vọng. Với quyển sách này bạn sẽ hiểu rõ và thấy được lí do về những điều phi lý trong tâm trí và hành vi của con người.

  03. Tập sách tâm lý học trong nháy mắt

  Với tập sách được biến soạn bởi nhóm EZPsychology bạn sẽ hiểu rõ những vấn đề trong tâm lý học hành vi, nhận thức, xã hội, tổ chức và doanh nghiệp.
  [​IMG]
  Điều đặc biệt là quyển sách được chia làm 2 ngôn ngữ Việt - Anh ở phần trước và phần sau quyển sách nên bạn sẽ hiểu được rất nhiều từ ngữ chuyên nghành tâm lý.

  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẽ những quyển sách hay về tâm lý học mà bạn biết nhé!
   

Chia sẻ trang này