Liệu có là ngoại tình - Tạm dừng - Vũ Yến Vũ

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Mưa Mùa Hạ, 23/8/14.

 1. Giản Đơn

  Giản Đơn Gà BT

  Bài viết:
  1.557
  Được thích:
  7.847
  Đã thích:
  3.173
  GSP:
  Ap
  Mưa Mùa Hạ Ý em là anh Bình không thể có đột phá được ạ. Đã có nhiều hành động có lỗi như vậy xem ra không thể quay đầu, mà cũng không hay nếu quay đầu. Em hóng lắm nha chị.
   
  Mưa Mùa HạLê La thích bài này.
 2. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Sang tuần mới đi đi tu luyện được em ạ. Truyện cũng đã ba tháng rồi mà chưa xong nên có phần... mất hứng. Cố gắng nhanh hết sức có thể, còn bao giờ thì... híc híc... chả dám hứa trước với bạn đọc.:">
   
  Giản Đơn thích bài này.
 3. Ngọc đình

  Ngọc đình Gà BT

  Bài viết:
  1.144
  Được thích:
  3.038
  Đã thích:
  11.760
  GSP:
  Ap
  Chương 1:
  -> Cảnh này mới gọi điện thoại lần đầu, chị KL và anh Q chưa gặp nhau nhưng nói như thế giống như biết nhau từ trước rồi ấy. Có lẽ nên sửa câu này chị nhỉ?

  Chương 2:
  -> Câu này em cũng thấy tối nghĩa nốt. "Ở cùng phòng mới hợp lí" chứ nhỉ?
  -> Ít nhất lúc ấy "cô bé gái" này cũng trên 25 tuổi rồi chị nhỉ? =))

  Chương 9:
  -> Lỗi type.

  Chương 11:
  -> Quán.
  -> Đàn ông.

  Chương 12:
  Đằng trước sai mà đằng sau đúng. :-w
  -> Và.
   
  Mưa Mùa Hạ thích bài này.
 4. Ngọc đình

  Ngọc đình Gà BT

  Bài viết:
  1.144
  Được thích:
  3.038
  Đã thích:
  11.760
  GSP:
  Ap
  Chương 13:
  -> Đừng.
  -> Như không có chuyện gì xảy ra.
  -> Chở.

  Chương 14:
  -> Khách sạn.
  -> Tín hiệu.
  -> Nới lỏng.
  -> Lại dám.


  Chương 15:
  -> Nghĩa.
  -> Đứa trẻ... đứng.
  -> Chíp.
  -> Thế nào mọi người cũng dò...


  Ngoại truyện:
  -> Du côn.

  Chương 22:
  -> Nước mắt.

  Chương 26:
  -> Vô hạn.
  -> Nới lỏng.

  Hai lỗi ở chương 26 em đã moi ra từ lâu mà chị ứ thèm sửa cơ.
   
  Mưa Mùa Hạ thích bài này.
 5. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Ngọc đình Đấy, đọc toét mắt ra mà còn sót.
  Chị chưa sửa chắc là quên hoặc sửa lại không save đấy. Cảm ơn em mò lại lần cuối nhé. Đợi chị "tấn công khép kín" tiếp nhé.
  Hôm nay mới đọc được bài sửa này của em đó.
   
 6. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Tình hình là truyện Liệu có là ngoại tìnhHạ Vũ, anh là chàng trai số 14, cưới anh nhé đã hoàn thành. Cơ mà bao giờ Mưa gửi để được đăng lên thư viện Gác Sách thì còn chưa biết trước.
  Cuối năm Mưa làm cái thông báo này thay lời cảm ơn đến những bạn luôn theo dõi, ủng hộ truyện của Mưa suốt một chặng đường dài biết và hy vọng các bạn dù chưa đọc hết hai bộ truyện trên nhưng vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Mưa ở những dự án truyện mới vào năm sau.
  Cảm ơn mọi người rất nhiều. :x
   
 7. Sâu

  Sâu Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.970
  Được thích:
  8.004
  Đã thích:
  3.804
  GSP:
  Ap
  Điều đầu tiên, em thật sự ngưỡng mộ sức viết của chị, rất ngưỡng mộ, chị viết một lúc vài truyện, ra chương đều đặn và đầy đủ - không phải người viết nào cũng có thể đảm đương điều này.
  Thứ hai, trong quá trình đọc, em nhận thấy chị có khá nhiều lỗi, lỗi chính tả, lỗi dùng từ, lỗi đánh máy, mọi người đã giúp chị tìm và chị đã chỉnh sửa, sự chỉnh sửa này của mọi người mặc dù hơi cặn kẽ nhưng có lẽ sẽ giúp chị hoàn thiện hơn. :)

  Về phần truyện:
  Đây là một câu truyện có nội dung không cũ, nhưng cũng không mới về vấn đề ngoại tình - một vấn đề mà bất cứ cuộc hôn nhân nào đều có nguy cơ phải đối mặt nếu không may mắn. Tiết tấu truyện nhanh, nội dung hấp dẫn, những mối quan hệ được xây dựng vững chắc dưới ngòi bút của chị, từng người, từng tính cách, từng sự mâu thuẫn và từng chút một nội tâm dần dần được bóc lớp, hiện lên một cách rõ ràng, chân thực và đầy đủ.
  Truyện đã khắc họa được Khánh Linh - một người phụ nữ đã có gia đình, hơi cực đoan và chênh chao trong mối quan hệ vợ chồng với Trần Bình và giằng xé với Huy Quân bằng lối kể chuyện bồng bềnh như trần thuật nhẹ nhàng nhưng lại sâu cay và đầy chân thực, phản ánh đúng bản chất xã hội hiện đại ngày nay.
  Chuyện tình cảm, có mấy khi dùng được lí trí để quyết định. Chuyện vợ chồng, sống với nhau mà không tin tưởng và thẳng thắn sẽ khiến nghi ngờ dẫn đến đau thương.
  Ngoại tình, đôi khi chỉ nằm ở ranh giới rất nhỏ giữa tin và hoài nghi; hơn hết nó còn khiến con người mịt mù đường về, hoảng loạn định hướng, và nhiều khi đã sai lại càng thêm sai. Truyện của chị, giá trị là ở chỗ đấy.
  "Liệu có là ngoại tình"?
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/15
  Mưa Mùa Hạ, miyu, Lê La1 người khác thích bài này.
 8. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Ôi, chị bất ngờ quá, lúc có thông báo Sâu vào xem bản giới thiệu truyện của chị không nghĩ em lại đọc nhanh và cho chị những lời nhận xét quý giá này. Chị cảm ơn em rất nhiều vì đã đọc và để lại cho chị những ý kiến của bản thân.
  Đây là truyện chị thực sự tâm đắc nhưng vì lâu rồi mới viết lại nên văn phong, câu cú và cách trình bày, đánh máy còn nhiều hạn chế. Chị thực sự rất vui vì có các bạn trên diễn đàn vào đọc ủng hộ và giúp chị hoàn thành các chương của tác phẩm này.
  Truyện đã viết xong và chị cũng đang rất hy vọng sẽ nhanh chóng được giới thiệu hết với các bạn độc giả trên Gác Sách. Hy vọng Sâu và mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ.
   
  Sâu thích bài này.
 9. Starlight

  Starlight Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  3.172
  Được thích:
  7.440
  Đã thích:
  18.176
  GSP:
  Ap
  Chương tiếp đâu rồi chị Mưa ơi...
   
  Mưa Mùa Hạ thích bài này.
 10. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Viết xong lâu rồi em nhưng đợi 1 ngày đẹp trời may mắn chị sửa xong được ra sách hoặc là lên thư viện Gác đi em. Bây giờ mọi thứ xếp xó hết cả rồi, híc híc... Xin khất một thời gian chưa biết dài như thế nào với các bạn quan tâm truyện này của mình. :(
   
 11. Starlight

  Starlight Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  3.172
  Được thích:
  7.440
  Đã thích:
  18.176
  GSP:
  Ap
  Mau nhé chị... Em muốn đọc truyện của chị lắm ấy. :3
   
  Mưa Mùa Hạ thích bài này.
 12. ngocnungocnu

  ngocnungocnu Gà trùm Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  5.252
  Được thích:
  8.300
  Đã thích:
  14.155
  GSP:
  Ap
  Mấy năm trôi qua rồi, em mới đọc lại truyện này của chị. Nói thế nào nhỉ, phải, thật lòng mà nói em cảm thấy có chút gì đó hụt hẫng, nuối tiếc sao sao á.
  Ừm. Thời gian trôi qua. Có quá nhiều thứ thay đổi. Em, chị Lê La hay chị Giản Đơn cũng đều đã làm vợ, làm mẹ. Và cả cuộc sống của chị, em cũng biết là nó đã thay đổi quá nhiều so với cái ngày chị viết truyện này.
  Em không biết những điều em viết ở đây bây giờ liệu chị còn đọc được nữa không, thật sự đã lâu rồi chị không vào Gác. Cả những người khác cũng vậy nhưng em vẫn muốn trải lòng.
  Hai ngày hôm nay, em đọc một mạch hết tất cả nội dung. Và hôm nay, tất nhiên khác với hai năm trước, em cảm nhận được một cách toàn vẹn hơn, rõ ràng hơn và trưởng thành hơn nhiều.
  Em đồng cảm với Linh. Thương Linh. Và cảm thấy giữa chúng em có nhiều điểm tương đồng. Em đã kết hôn. Em hiểu cái khoảng cách vô hình luôn tồn tại giữa vợ chồng cô ấy. Không hẳn là lỗi của một mình ai. Nhưng lại chứng tỏ một điều giữa hai người chưa từng có sự đồng điệu về tâm hồn.
  Cái cách chị miêu tả Linh. Sự yếu đuối, bất lực của cô ấy trước những sóng gió đang ập đe dọa hạnh phúc gia đình rất thật. Cả cái cách cô ấy nghi ngờ nhưng lại giấu giếm những trăn trở vào lòng không nói ra rất gần gũi. Cuối cùng là những phân đoạn khi Bông ốm, cảnh mất con, chị đã làm em rơi nước mắt.
  Mặc dù đến bây giờ em vẫn còn rất nhiều câu hỏi thắc mắc, chị cũng không viết hết đoạn kết, nhưng đến cái chương hiện tại chị đang dừng lại em vẫn cảm thấy đủ.
  Vì sao đủ. Đủ vì em cảm thấy cả Linh và Bình đều sai lầm. Nỗi đau mất con chắc chắn sẽ là bóng tối ám ảnh cuộc sống của họ từ giờ đến hết cuộc đời còn lại. Và những vết thương Bình gây ra cho Linh cũng thật sự quá khó để chữa lành, quá khó để tha thứ. Em mà là Linh, chắc chắn cho dù lí do của anh ấy có là gì đi chăng nữa, em cũng mãi mãi không bao giờ tha thứ.
  Giả sử câu chuyện có dừng lại ở đây, thì như em nói, nó vẫn đủ. Ít nhất là thỏa mãn em. Đối với mỗi người đọc, sẽ có một cách nghĩ khác nhau. Có người sẽ tưởng tượng ra cảnh Bình và Linh ly hôn. Bởi vì khi họ đã không còn tin tưởng, cũng chẳng còn thấu hiểu lẫn nhau. Thật khó để tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân với những nghi hoặc và dằn vặt. Nhưng cũng có người khác nghĩ theo hướng tích cực hơn thì Bình sẽ dùng tình cảm của mình, sự quan tâm của mình để hàn gắn vết thương của Linh một lần nữa. Hoặc giả như, họ vẫn tiếp tục sống với nhau như vậy đến hết đời. Một người bị tổn thương. Còn người kia dùng cả phần đời còn lại chỉ để cố gắng bù đắp những sai lầm. Nói chung là lần đầu tiên em đọc, cảm giác chỉ là thoáng qua. Lúc đó bởi vì không hiểu nên chưa thích câu chuyện này. Nhưng lần này đọc lại, thật sự em bị ám ảnh. Em thật sự thấy tiếc nuối. Giá mà bây giờ, em gặp được tác giả. Em thật muốn ôm người ấy thật chặt, bày tỏ và nói lên những suy nghĩ của mình.
   
  Phuongsb, Sâu, sparkling2 người khác thích bài này.
  1. Linhoang
   Để chị ôm tác giả hộ bé nhé.
    
   Linhoang, 6/12/17
   ngocnungocnu thích bài này.
  2. ngocnungocnu
   Chị ơi. Nhân vật cũng tên Linh kìa. Hì hì.
    
   ngocnungocnu, 6/12/17
  3. Linhoang
   Mà Linh không có yêu ai tên Bình. :))
   Để chị nhắn tác giả nhé.
    
   Linhoang, 6/12/17
  4. ngocnungocnu
   Hì hì. Chị nhắn đi. Tiện thể rủ rê, lôi kéo tỷ ấy về họp hội. :))
    
   ngocnungocnu, 6/12/17
  5. Linhoang
   Để chị ôm xong lôi kéo về nhé. :))
    
   Linhoang, 6/12/17
 13. Mưa Mùa Hạ

  Mưa Mùa Hạ Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.936
  Được thích:
  10.057
  Đã thích:
  7.771
  GSP:
  Ap
  Chị đã đọc. Cảm ơn chia sẻ của em!
  Khi chưa bước chân vào hôn nhân, rất khó để cảm nhận những "chênh vênh" mà Linh đã trải qua.
  Khi chị viết câu chuyện này là lúc cuộc sống của chị đang hạnh phúc nhất nhưng không hiểu sao chị vẫn cảm nhận được những nỗi đau mà Linh đang trải qua.
  Và em biết đấy... Nó như vận vào cuộc đời chị. Đây là câu chuyện tâm đắc để đời của chị tính đến thời điểm này, và nhân vật Linh vẫn ám ảnh chị.
  Hiện tại... cô ấy như vận vào cuộc đời chị, thế nên những người viết lách, thường cuộc sống của họ bị vận vào những nhân vật "để đời" của họ.
   
  Phuongsb thích bài này.
  1. ngocnungocnu
   Buồn chị ạ. Mạnh mẽ lên nha chị. Yêu chị!
    
   ngocnungocnu, 8/12/17
 14. Phuongsb

  Phuongsb Gà con

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  2
  GSP:
  Ap
  5 năm rồi, Bình và Linh giờ ra sao hả chị ơi?
   

Chia sẻ trang này