Kỉ niệm khi có bão?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Hexagon, 15/9/17.

 1. Hexagon

  Hexagon -trong sáng-

  Bài viết:
  3.998
  Được thích:
  9.037
  Đã thích:
  3.685
  GSP:
  Ap
  Nhân dịp có bão đổ vào miền Trung, hi vọng bà con không sao. Hồi mình ở Đà Nẵng thì thấy mọi người đón bão với thái độ bình thản lắm, năm nào cũng bị quật vài lần nên quen rồi. Thậm chí dân Đà Nẵng còn mong bão vào thành phố chứ đừng vào các miền quê vì nhà ở quê chịu sao nổi.
  Dông dài vậy, giờ vô chủ đề chính. Các bạn còn nhớ những dịp nhà có bão không? Chia sẻ cùng mọi người ít kỉ niệm nhé.
   
  Lạc Tâm Vũ An thích bài này.
 2. Linhoang

  Linhoang Gà ngẫn Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.572
  Được thích:
  1.730
  Đã thích:
  589
  GSP:
  Ap
  Kỷ niệm là rất nhiều năm về trước, nhà chị ở cuối làng, nhà nước làm lại đường nên cái nền đường cao hơn cái nền nhà. Mỗi khi mưa to là cả nhà lại lo sốt vó, nhẹ thì chèn cửa, nặng hơn thì lấy đủ các loại khăn giẻ ra lau chùi. Nặng nhất là có năm bão to, chống đỡ đủ kiểu không nổi, cả nhà đành leo lên giường ngồi ngắm nước đang dâng lên, rồi bão rút mưa dứt thì hỳ hục múc nước đổ đi. Đấy là còn chưa kể cái phòng vệ sinh cuối nhà, bên ngoài là cái ao nhỏ, mỗi lần mưa to nước ao đầy là lại dâng lên qua lỗ thoát nước, bịt được cái lỗ nhỏ đấy thì lại lo nước từ ngoài cửa chính tràn vào. Khổ lắm.
  Rồi kỷ niệm năm thi tốt nghiệp đại học, là năm Hà Nội bị ngập kỷ lục ý, cả lũ dắt díu nhau đi thi mà ướt hết, ngồi la liệt ngoài hành lang, các thầy giám thị cũng xắn quần đến đầu gối, đi đến đâu là lại nghe thấy một lũ nhao nhao kêu gào. Thế mà năm đấy lại thi tốt, chắc các thầy cũng thương.
  Rồi năm ngoái đi Phú Yên, được ngày đầu nắng ráo đến ngày sau thì bão về. Lê lết ở khách sạn mấy ngày liền. Đến hôm về thì trả phòng, leo lên xe tắc-xi ra sân bay lại nhận được tin nhắn hủy chuyến, không có tin về chuyến bù. Ăn hết sạch đồ ăn của khách sạn mà cũng chưa được về. Lăn lóc một tuần ở trong đấy, may mà vẫn có điện có mạng để giải trí không thì chết vì chán rồi. Đến lúc về được, nhắn tin cho sếp thì sếp bảo: Ơ thế em về được rồi à, chị bố trí công việc thay cho em cả một tuần nữa rồi. :))
   
 3. cuquayngoc

  cuquayngoc Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  359
  Được thích:
  311
  Đã thích:
  436
  GSP:
  Ap
  Mấy năm trước có một trận bão đổ bộ. Mưa tầm tã, gió mạnh lắm. Dự báo thời tiết dự báo tâm bão đi qua huyện vào ngày hôm sau. Thế là ai cũng chằng chống nhà cửa, rồi sơ tán, rồi đc nghỉ học, nghỉ làm. Rùm beng. Sáng hôm sau dậy thấy trời xanh trong veo, nắng đẹp thì thôi rồi. Ti vi lại nói bão bất ngờ đổi hướng. Thế là nghỉ học đi chơi bi mút mùa. Sướng. Mọi ng thì tha hồ dọn đống chằng trên mái nhà rồi lục đục từ nơi sơ tán kéo về.
   
 4. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.546
  Được thích:
  2.784
  Đã thích:
  5.460
  GSP:
  Ap
  Năm nay chưa vào mùa bão nhỉ. Hồi bé mỗi lần bão là cả nhà di cư vào nhà ông nội. Lớn hơn một tí thì chỉ mong bão để cây nhãn nhà hàng xóm rụng xuống để ăn. Lớn tí nữa thì mong bão để được nghỉ học nhưng hình như chưa được nghỉ lần nào. Giờ mà bão thì cũng không lo bay mái nhà nữa.
   

Chia sẻ trang này