Không là Neverland - Hoàn thành - U Huyễn.

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi U Huyễn, 13/4/14.

 1. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  MỜI CÁC BẠN ĐỌC TRUYỆN NÀY ĐƯỢC ĐĂNG LÊN THƯ VIỆN TẠI ĐÂY.
  (lời của Ban quản trị)
  * * *


  Không là Neverland - U Huyễn.png

  Không là Neverland - GIÓ, RƯỢU, ĐIÊN VÀ SEX...
  Tác giả: U Huyễn.
  Thể loại: Tâm lý xã hội (18+).
  Tình trạng: Kết.
  Lời nói đầu:

  Gió chẳng có cánh vẫn biết bay
  Nên dăm cốc rượu đời qua ngày
  Điên điên dại dại cao hứng tấu
  Chữ "dục" gieo nợ vốn xưa nay...
  .:. Có những người đàn bà sinh ra không để yêu và có những người đàn ông mãi tìm mảnh ghép lạc...

  .:. Nếu bạn thích những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng hay một kết thúc đẹp, xin đừng đọc.

  .:. "Không là Neverland" được viết bởi những chuyện tình rời rạc ghép lại, không có bắt đầu và sẽ chẳng có kết thúc, không hiện thực cũng chẳng viễn tưởng.

  * Ảnh: Internet.
  * Mục lục:
  Chương I. Người thứ mười ba...
  Chương II. Đời đắng... quen rồi...
  Chương III. Chạm... cho thêm đau...?
  Chương IV. Đi ngang qua nhau...

  Chương V. Thượng Đế đã sinh ra chúng ta và Thượng Đế cũng sinh ra họ...
  Chương VI. Sinh ra trong đời này... vốn đã là nợ...
  Chương VII. Vỡ...
  Chương VIII. Đừng nhìn nhau lần cuối!
  Chương IX. Người với ta... nước đôi dòng vẫn trôi...
  Chương X. Tìm trong hư vô... tìm đâu thấy?
  Chương XI. Sư Tử đơn độc...
  Sư tử đơn độc... (tt)
  Chương XII. Chúng ta vẫn luôn làm đau nhau...
  Chương XIII. Sứ mệnh cuối cùng! - Kết.
  * * *

  (Lời của Ban quản trị Gác Sách: Truyện đã được đăng lên thư viện nên mời các bạn đọc tiếp các chương cuối tại ĐÂY.)
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 25/3/15
 2. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương I. Người thứ mười ba...


  Hơn mười một giờ đêm, tiếng gào thét điên loạn từ khu vực tiếp nhận - hỗ trợ xé toan không khí tĩnh lặng của nhà nhóm. Tiếng khóc nức nở lẫn vào những tiếng than khiến cả nhóm dự án đưa mắt nhìn nhau như tự thán “Lại có ca khó rồi đây!” Nơi góc phòng có ánh đèn vàng nhờ nhờ tách biệt khỏi không gian chung, Gió vẫn đang cặm cụi dán mắt vào màn hình lappy cùng những con chữ dài đằng đẵng, cái thứ âm thanh hỗn độn kia có vẻ không đủ sức mạnh xuyên thấu thính giác. Với tay tìm cốc café, chiếc cốc rỗng tênh, Gió lặng lẽ tiến về khu vực bàn nước, pha cho mình cốc café mới rồi quay về chỗ ngồi tự giải lao bằng điếu thuốc lá. Khói thuốc hòa vào màn khói chung, mờ mịt. Trong khi cả thế giới đang kêu gọi lẫn lên án, nhân loại cự tuyệt với thuốc lá thì nhà nhóm là một ngoại lệ. Họ giảm đau bằng thuốc lá, thư giãn bằng thuốc lá và vượt cơn buồn ngủ trong những đêm trắng cũng bằng thuốc lá. Phải chăng độc dược cũng có hai mặt?

  Cộc cộc…

  Một nhân viên y tế lao vào phòng, giọng gấp gáp:

  - Có chị nào biết tiếng Việt Nam không? Nhóm đi thực tế vừa ra ngoài…

  Sáu người còn lại trong phòng đều lắc đầu. Riêng Gió bước nhanh ra cửa và đi thẳng xuống khu y tế trong sự khó hiểu của mọi người.

  Nơi chiếc bàn tiếp nhận, hai người phụ nữ, một trạc tuổi bốn mươi – một chừng hai lăm đang run rấy quì mọp van xin. Còn các nhân viên tiếp nhận lại luống cuống phân bua nhưng cả hai phía đều chẳng thể hiểu nhau bởi rào cản ngôn ngữ. Gió đứng tựa lưng vào tường, nhìn quanh như định hình sự việc qua làn khói thuốc, gương mặt vẫn trơ lì. Cho đến khi hai người phụ nữ kia không còn sức để khóc than, Gió hỏi bằng tiếng Việt rất rành mạch:

  - Cụ thể là đứa bé kia bị bắt cóc hay bị ai bán? Nam hay nữ?

  Cô gái trẻ đưa tay vuốt dòng nước mắt trên gương mặt vằn vện như mèo, giọng nghẹn sệt:

  - Tại… tại cái thằng chồng khốn nạn của tui thua bài nên bán thằng nhỏ. Tui đi làm cả ngày đâu có biết, tối dzìa mới biết. Chạy tùm lum, có người chỉ má con tui dzô đây xin giúp đỡ. Chị cứu thằng nhỏ đi chị, nó mới mười một tuổi hà…

  Gió lại cười mà thực sự cũng chả hiểu được nụ cười ấy có thực sự là cười hay không, chỉ biết nó có chút gì đó phũ phàng. Gió nói qua những kẻ răng:

  - Mẹ kiếp! Làm con mẹ mà không biết bảo vệ con mình thì đừng sống làm gì cho bẩn đời. Cái lúc thằng chồng đè ra có kêu cứu không?

  Mặc kệ cái cuối gầm xấu hổ của hai mẹ con kia hay ánh nhìn khó hiểu từ thầy và những người bạn, Gió bình thản châm điếu thuốc khác, giọng vẫn nhàn nhạt:

  - Bán ở đâu? Bao nhiêu tiền?

  Cô gái trẻ bấu người mẹ, giọng rụt rè:

  - Nghe bạn ổng nói ổng bán thằng nhỏ cho người trong song bài "Phun" gì đó gần trên Ăn-co. Nhiu tiền thì tui hông biết, chỉ nghe là có nhiều đứa khác cũng bị bán giống con tui nữa…

  - Đời chó chết!

  Lia ánh nhìn lạnh lẽo ngang qua hai mẹ con cô gái, Gió quay sang thầy và thuật lại ngắn gọn sự việc:
  - Hai mẹ con này là người Việt sống tại Siem. Thằng bố bán thằng con mười một tuổi cho người trong một song bài có tên Fun hay tương tự, gần Angkor và con số có thể không chỉ dừng lại ở một. Thầy xem có giúp được họ hay không.


  Thầy còn đang nghĩ ngợi thì một người lên tiếng:

  - Theo công ước, với trẻ em dưới mười sáu tuổi thì dù bên mua hay bên bán đều phạm vào tội buôn người. Chúng ta có đủ quyền can thiệp nhưng…

  - Nhưng gần Angkor, chỉ một sòng bài có tên liên quan đến chữ Fun. Dù thế nào, chúng ta cũng không nên gây thêm hiềm khích...

  Từ đâu, Rượu xuất hiện và tiếp lời người kia.

  Nhóm dù là một tổ chức N.G.O được sử bảo hộ của chính quyền địa phương nhưng ở cái nơi mà sức mạnh đồng tiền là quyền lực như nơi đây thì gây thù với quan chức vẫn chưa nguy hại bằng chuốc oán với thế lực ngầm. Tình huống đêm nay đưa thầy – người đứng đầu nhóm vào một thế chân vạc. Đôi tay ông đan vào nhau rất lâu trước khi đưa ra quyết định khó khăn:

  - Mọi người cứ tiếp tục công việc của mình, tự tôi biết cách xử lý việc này.
  Ông quay sang trưởng nhóm thực tế:
  - Anh liên lạc với bên chính quyền và tổ chức quyền trẻ em để bàn giao “ca” này, bên ta chỉ có thể hỗ trợ.
  Rồi ông nói tiếp cùng Gió:
  - Phiền cô đi thực tế cùng tôi vì đêm nay là cuối tuần, các nhóm đều rất bận nên không chắc sẽ còn ai biết tiếng Việt...


  Trên lý thuyết, sự việc đêm nay không thuộc trách nhiệm của nhóm nhưng họ không thể ngó lơ bởi con đường của những nhóm thiện nguyện nơi đây có thể không giống nhau nhưng đều có một điểm dừng chung. Không phải bất kỳ tình huống nào, họ cũng có thể hỗ trợ hay giúp đỡ mà họ chỉ làm hết sức có thể. Chiếc SUV đưa thầy, Gió và hai mẹ con nọ đến gần điểm tập kết, tại đó có thêm hai chiếc xe cảnh sát và một chiếc Jeep khác. Tất cả đều vẫn đang chờ đợi người đưa tin đến. Thời gian trôi qua thật chậm… Đến hơn hai giờ sáng, một bóng đen thì thầm vào tai viên cảnh sát rất nhanh, trước khi lẫn vào màn đêm. Thầy thở phào, đúng như suy nghĩ ban đầu của ông, vụ buôn người này không bắt nguồn từ sòng bài kia. Có chăng chỉ là tay chân nhỏ nào đó trong song bài có liên đới. Đoàn xe tiếp tục vượt đêm, tiến nhanh về hướng biên giới Cam – Thái...

  Còn chừng 50 km nữa là biên giới. Ánh sáng chớp tắt của đèn hiệu hòa nhịp cùng tiếng còi hú vang rền một góc trời, nơi hai chiếc xe tải nhỏ bị chặn lại. Có lẽ tình mẫu tử liêng thiêng luôn có sự gắn kết, chiếc SUV chưa kịp dừng thì người mẹ trẻ đã lao ra khỏi xe bất chấp hiểm nguy. Cái dáng chạy tất tả ấy lao nhanh như mũi tên về phía chiếc xe tải nhỏ, miệng không ngớt gọi:

  - Cu Rớt ơi… Cu Rớt ơi…

  Nhưng người mẹ trẻ đâu hay rằng hạnh động nông nổi ấy của cô chẳng những không cứu được con mình mà còn đưa cả nhóm người vào hoàn cảnh nguy nan. Cuộc chiến bỗng chốc nổ ra, nhanh đến độ mọi người chưa kịp hình dung ra chuyện gì thì cả nhóm thanh nhiên hung tợn từ một trong hai chiếc xe tải nhỏ kia túa xuống. Trong tay ai cũng là kiếm, là mã tấu, là phớ dài sáng loáng… Tiếng va chạm của kim loại, tiếng la hét, tiếng chó tru,… kéo dài tưởng chừng không hồi kết cho đến khi phát sung chỉ thiên xé toạc bầu trời đêm.

  Nhưng… cuộc hỗn loạn vẫn chưa thực sự kết thúc, ở một góc tối gần thùng sau của chiếc xe tải còn lại. Người mẹ trẻ kia ngã sóng xoài khi cửa thùng xe vừa bật mở, ánh sáng kim loại rợn người vút xuống như tia sét. Viên cảnh sát đứng gần đó vội lao đến nhưng có một người còn nhanh hơn anh… Lưỡi dao bén ngót tạo thành một đường dài đỏ thẫm trên chân Gió. Tên thanh niên ấy vẫn chưa thôi, vẫn điên cuồng lia dao tứ tung hòng thoát thân. Cuộc giằng co lại tiếp diễn nhưng bên cảnh sát vẫn không thể nổ súng bởi sau lưng hắn là đám trẻ con chưa đủ khôn để tránh tên bay đạn lạc, một bà mẹ trẻ sợ hãi đến độ nhũn người và một cô gái bị thương. Thầy cố đảo mắt giữa đống hỗn độn để tìm Gió, Gió như bốc hơi. Bỗng…

  Bốp!!!

  Thanh gỗ quất mạnh vào phía sau ót khiến tên thanh niên hung hãn ngã vật xuống đất, theo sau hắn ta là Gió. Người Gió lấm lem bụi đất hòa lẫn cùng máu tươi và rồi rất nhanh chóng, Gió gượng đứng lên bằng cách tỳ cả phần thể thể vào thành xe. Nhóm hỗ trợ y tế chưa kịp đến, Gió đã tự nhặt thanh mã tấu nằm trên nền đất, cắt phăn ống quần jean ở chân bị thương rồi xé nó thành những sợi vải dài, tự sơ cứu cầm máu cho mình.

  Thầy cũng nhanh chóng mang hộp sơ cứu đến, tay ông thoăn thoắt với công việc đã thành quen sau mười bảy năm gắn bó cùng đời thiện nguyện đầy gian truân này. Ông nhìn Gió cảm kích:

  - Bây giờ chúng ta quay về nhà nhóm, liệu cô có thể chịu được không hay...?

  - Tôi ổn!

  Gió thản nhiên cắt ngang câu hỏi, mặt chẳng chút đớn đau dù làn xa đã tái xanh vì mất máu quá nhiều.

  Chiếc SUV lao nhanh trong ánh ban mai le lói theo những đốm đỏ lập lòe. Gió một tay giữ chặt vết thương, một tay kẹp điếu thuốc lá, mắt ơ hờ nhìn làn khói mong manh…

  Gần sáu giờ sáng, khi hầu hết còn đang say ngủ thì Gió lại đang lê từng bước nặng nhọc vào phòng y tế. Máu đông thành từng bệt dài trên chân cô bởi vết cắt khá sâu. Các nhân viên trực vội vàng thực hiện công việc của mình. Thầy vừa đo xong huyết áp và thân nhiệt cho Gió thì vội hỏi:

  - Cô thuộc nhóm máu nào?

  Gió phẩy tay, giọng có phần yếu ớt hơn:

  - AB (Rh-)! Tiêm cho tôi một liều tái tạo hồng cầu cấp là được, sẵn tiện cho tôi một ít thức uống có hàm lượng đường cao.

  - Cô uống tạm thứ này nhé! Tôi vừa pha xong.

  Cốc cacao thơm lừng ngay lập tức được đặt lên bàn khi Gió vừa dứt lời. Rựơu – một thành viên trong nhóm dự án đang mỉm cười ấm áp. Rượu có vẻ đẹp rất lạ với mái tóc đen dày, óng ả điểm tô cho đôi mắt sâu hun hút màu xanh ngọc và làn da nâu nhạt đặc trưng của miền Địa Trung Hải. Sau thầy, giờ đây có lẽ Rượu là thành viên thâm niên nhất trong nhóm. Đến tận lúc này, mọi người vẫn không hiểu nguyên nhân vì sao Rượu tham gia vào nhóm mà họ chỉ biết Rượu rất giỏi, thông thạo năm ngoại ngữ và tốt nghiệp loại ưu tại Harvard cộng với tính nết có phần quái dị.

  Sau cái gật đầu như thầm cảm ơn, Gió nốc cạn cốc cacao nóng bằng một hơi dài. Cô lại châm thuốc và lãnh đạm nhìn chiếc ống tiêm đang hướng về phía mình:

  - Gây tê không có tác dụng nhiều với tôi nên chẳng cần phải phí một liều thuốc.

  Người thanh niên có vẻ là bác sĩ trực chính nhìn Gió hồ nghi:

  - Ý cô là khâu sống? Với vết thương này, ít nhất là hai mươi muỗi khâu.

  Như có hẹn trước, mọi người đều hướng về phía Gió với cùng một ánh mắt. Gió vẫn lặng lẽ rít thuốc cùng cái nhún vai:

  - Tôi ổn!

  Vết thương tạm ổn cùng với hai mươi bảy vết khâu sống và nét mặt tự tại như không của Gió. Ngay khi chiếc kéo cắt ngang đoạn chỉ y tế cuối cùng, Gió đã gượng đứng lên:

  - Cảm ơn! Tôi về phòng đây.

  Thầy giữ chặt cánh tay Gió, giọng mềm mỏng nhưng cương quyết:

  - Tôi là người chịu trách nhiệm của cả nhóm vì thế tôi không muốn bất kỳ anh chị em nào gặp nguy hiểm. Cô có thực sự ổn không?

  - Nếu ngay bây giờ, thầy không cho tôi nghỉ ngơi, tôi sẽ thực sự không ổn.

  Vẫn giữ cái vẻ phớt lờ đến khinh bạc, Gió vừa trả lời vừa tập tễnh quay đi.

  Nhìn theo Gió, thầy chợt thở dài xót xa. Rượu thì với tay cầm lấy chiếc cốc của mình và hối hả bước theo:

  - Để tôi dìu cô về phòng!

  - Tôi có thể tự đi.

  Gió thẳng thừng chối từ.

  Đợi cho đến khi cánh cửa thang máy khép kín, một người trong nhóm trực y tế bâng quơ:

  - Thế này thì sao có thể làm việc nhóm được!

  Sự mệt mỏi hiện rõ trên nét mặt thầy sau đêm trắng đầy sự cố nhưng ánh mắt vẫn ánh lên niềm tin tưởng vô danh:

  - Hãy kiên nhẫn trước khi hiểu đủ về một người!

  ...

  Gió - người tiếp tục con số mười ba của nhóm!
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/14
 3. Kú đốm

  Kú đốm Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  396
  Được thích:
  444
  Đã thích:
  790
  GSP:
  Ap
  Giọng văn của bạn rất lạ, ngay từ những bài viết trước đã thể hiện điều này: Táo bạo, Phóng khoáng, Đau thương. Bạn thiên về những mảng tối hơn, trải đời, cô độc. Hóng chap sau của bạn. Mong có tí gì đó sáng sủa. :P
   
 4. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương II. Đời đắng... quen rồi...

  Vài tháng đã trôi qua... Gió vẫn chỉ là Gió, lặng lẽ và lãnh đạm làm tròn bổn phận thừa kế số mười ba của mình. Không quá thân thiết cũng chẳng nhạt nhòa, tất cả đều lửng lơ như gió. Mỗi ngày của Gió và nhóm Mười Ba đều bắt đầu lúc mười hai giờ trưa và kết thúc lúc năm giờ sáng. Vòng quay công việc vẫn nhàn nhạt tạo nên bức tranh nhập nhoạng những vết màu loang bằng khói thuốc xám, bằng máu đỏ ối, bằng nụ cười xen lẫn trong tiếng thở dài...

  Từ phòng thí nghiệm trên lầu sáu bước ra, Rượu khẽ ngáp dài, mái tóc rối cộng với sắc da tái nhợt đã minh chứng cho dăm đêm dài thức trắng. Lẩm nhẩm đếm những bậc thang, thoáng chốc đã đến lầu tư - khu vực nghỉ ngơi của các thành viên, Rượu quyết định ghé ngang phòng Gió trước khi thả hồn vào giấc ngủ. Gió hình như cũng vừa về đến, mặt mày còn lấm lem bụi đường. Rượu cười toe toét:

  - Này, mai là kỷ niệm chu niên của Sa, nhóm Mười Ba không thể vắng người nào đâu đấy!

  Gió uể oải cởi giày, giọng đều đều:

  - Tôi biết! Mấy giờ? Ở đâu?

  - Chiều, khoảng bốn giờ, vẫn bên nhà vì sức khỏe Sa dạo này rất tệ.

  - Ok!

  Cuộc trò chuyện dừng lại tại đó, Rượu không cảm thấy phiền lòng vì thái độ của Gió.

  Bốn giờ chiều hôm sau...

  Sa - Nữ chủ nhân của bữa tiệc là một thiếu phụ mảnh dẻ với làn da nhợt nhạt nhưng phong thái vẫn tao nhã khiến người hài lòng. Trong chiếc váy lụa cao cấp màu kem cùng khuôn mặt trang điểm tinh tế, sự tao nhã ấy càng thêm nổi bật khi được điểm xuyến bằng những món trang sức thiết kế thủ công theo đơn đặt hàng riêng. Dù là nhân vật chính, tuy nhiên Sa không quá bận rộn, mọi việc đều được người đàn ông bên cạnh chu toàn lo liệu. Nhìn bề ngoài, khó ai tin được đây là cặp đôi đã cưới năm năm bởi thái độ của người đàn ông vẫn nhất nhất ngọt ngào nhất nhất trân trọng dù luận về sắc vóc, họ như đôi đũa lệch. Anh chồng trẻ trung, đẹp rạng ngời còn cô vợ đã hằn dấu thời gian mệt mỏi qua ánh mắt, nụ cười.

  Tiệc được tổ chức ngay tại tư gia, trong khoảng sân vườn xinh đẹp được thiết kế bởi bậc thầy kiến trúc danh tiếng. Bao bọc chung quanh khu vườn là hàng hàng lớp lớp thân cọ xanh thẫm và vô số hoa thơm cỏ lạ. Ngay giữa là hồ bơi rộng lớn hình uốn lượn bằng cẩm thạch trắng muốt, trùng với màu của một loạt chiếc ghế dài nằm rải rác quanh mép hồ. Mạn trái hồ bơi là quầy bar trong suốt có một phần nằm lẫn vào làn nước xanh mát, một phần nối dài với khu tiểu sảnh được tạo thành từ những viên đá thô và thủy tinh nhám khắc nên một bức phù điêu kỳ bí. Tiểu sảnh trang trí đơn giản nhưng vẫn đủ xa hoa, từ bộ sofa da thật đen nhánh chữ U với hơn hai mươi chỗ ngồi cho đến bàn cờ vua làm từ ngà voi khảm đá quý hay bàn bi-a gỗ lim bóng loáng. Chủ nhân của khu vườn cùng căn biệt thự hẳn là người kiếm ra tiền mà cũng thật biết cách tiêu tiền.

  Tà dương dần buông, khu vườn phía Tây càng thêm diễm lệ dưới sắc tím nhập nhoạng mà đếm đi đếm lại vẫn chỉ mười hai, Sa bồn chồn hỏi Rượu:
  - Bà chuyển lời đến Gió rồi chứ?

  - Rồi! Trước khi sang đây, tôi còn nhắc lại lần nữa, Gió bảo đang dở việc nên sẽ sang sau.
  Rượu vừa hóng hớt món ăn đủ sắc đủ vị đang được dọn lên vừa trả lời.

  Một cô khác xen vào:
  - Bà chuyển sang yêu đồng giới à Sa? Tôi là tôi nghi lắm, bà quan tâm đến nàng Gió hơi trên mức bình thường.

  Sa thoáng trầm tư:
  - Với mọi người thì Gió lạ nhưng với tôi thì không. Có thời gian, chúng tôi từng làm việc cùng nhau ở chiến trường Afghanistan.

  - SOS? - Một người khác hỏi mặc định.

  Đưa ánh mắt tiếc nuối vào khoảng không, giọng Sa chợt xa xăm mà hãnh diện:
  - Ừ! Một thời... Gió không thờ ơ như vẻ ngoài của mình đâu.

  Rượu thu lại vẻ mặt háo ăn, ra vẻ rất chững chạc:
  - Cái này thì tôi đồng ý, cô ấy không biết cách bộc lộ cảm xúc thì đúng hơn...

  Mười hai cô nàng xúm xít tám chuyện. Chuyện của Gió, chuyện của nhóm, chuyện về những chuyến đi,... Mỗi cô một phận người, một quá khứ nhưng tại nơi đây, họ đang ngày từng ngày hồn nhiên sống, được hay mất đã để lại bên kia con dốc đời. Không khí thân tình kéo dài cho đến lúc tiếng chuông cổng vang lên, hàng siêu xe lần lượt nối đuôi nhau tiến vào bãi. "Hây à! Có cần mỗi người một xe phô trương vậy không? Còn là nguyên dàn Noble sản xuất theo đơn hàng nữa chứ." - Rượu thở dài trước khi giọng một cô cất lên tỏ ý thất vọng:
  - Có cả cái đám tinh tinh ấy nữa?

  Sa xoa xoa tay, cười khổ:
  - Không thể không mời họ, tuy nhiên tôi đã giao ước với lão kia, họ chỉ là vật trang trí - chị em ta mới là nhân vật chính.

  Nhìn các "mỹ nam nhân" áo đen lục tục tiến vào sảnh với ánh mắt chán ghét, cô khác nhăn mặt:
  - Nói thật bà đừng buồn, tôi ở lại chỉ vì bà.

  Không gian trở nên ảm đạm lạ lùng, tiếng cười nói tếu táo đã lạc tận phương nao. Hội áo đen kia khách sáo gật đầu chào còn các cô gái lại xem họ như vô hình. Một phụ nữ trung niên im lặng rất lâu chợt thầm thì đủ nghe:
  - Thôi nào các cô, hôm nay là ngày của Sa! Vui vẻ lên nào...

  Tiệc nhập đủ lâu trước khi Gió xuất hiện. Trong bộ váy màu lam ngang gối, Gió tươi tắn hơn mọi ngày khi trao tận tay Sa món quà nhỏ kèm theo lời chúc mừng. Sa cố tỏ vẻ hân hoan giới thiệu những người bạn mới cho Gió làm quen. Từng gương mặt lướt qua nhanh cho đến người cuối cùng - gã đàn ông trạc ba mươi lăm có ánh mắt sắc lạnh và nụ cười nhếch môi. Bộ âu phục cao cấp màu đen với đường cắt may cổ điển rất hợp với vóc dáng cao khỏe, phong thái lịch thiệp của hắn bỗng toát ra quỷ khí khó hình dung. Nên dù khoảng cách khá xa nhưng cũng đủ để Gió sững lại chốc lát, nét mặt chợt biến sắc, hằn nét oán hờn. Rượu tinh ý nhận ra sự khác lạ nên lập tức kéo Gió đến ngồi gần mình, nơi đủ khuất tầm nhìn của người kia. Giọng Rượu thì thầm:
  - Người quen cũ?

  Gió im lặng, tiếng thở dài khe khẽ theo sau. Rượu cũng thở dài, "Liệu còn ai trong nhóm Mười Ba sẽ dây vào hội kia?" Xoay xoay chiếc cốc trong tay, Rượu thu mình vào một góc, thi thoảng góp nụ cười vào cuộc vui. Mái tóc dày gợn sóng ôm trọn nét thu buồn, Rượu như đứa bé lạc mẹ giữa chợ phiên. Thi thoảng, đôi mắt xanh biếc hấp háy nhìn quanh rồi lại xa xăm nơi chân trời vô định nào đó. Bên cạnh Rượu, Gió cũng lặng lẽ uống. Bữa tiệc chia thành hai nhóm riêng biệt, các cô gái rủ rỉ cùng nhau dăm ba chuyện tinh linh rồi cười khúc khích. Nhóm đàn ông vừa ăn vừa bàn công việc kèm theo vài ánh nhìn dò xét về hướng ngược lại. Thật ra, sợi dây liên kết mong manh giữa hai nhóm người là vợ chồng nhà Sa, chỉ cần bước ra khỏi cánh cổng kim loại uy vệ ngoài kia họ là người dưng, thậm chí đối nghịch nhau. Một bên dốc hết sức tàn để đưa bao thân phận dưới đáy cùng xã hội vươn lên được làm người - một bên với tài lực quyền năng trong tay, phận người như cỏ rác. Một bên quên ngày quên đêm, chạy vạy xin tài trợ, thấp thỏm âu lo giữa lằn ranh hắc bạch - một bên có thể chi ra hàng trăm nghìn cho cuộc chơi thoáng chốc. Và đau đớn thay, bên này vẫn phải lụy bên kia hòng mong yên ổn.

  Bởi Sa có vấn đề hô hấp nên thi thoảng Rượu, Gió và các cô gái lại thay phiên nhau ra vườn đốt thuốc. Gió đốt khá nhiều còn Rượu đã tách khỏi nơi đông vui trong kia và thả tầm nhìn vào vô định - nơi có Gió đang trầm mặc. Bóng đêm như đồng lõa với cái cau mày ưu tư của Rượu...

  - Trông cô như bị ép đi dự tiệc?
  Tay lướt điện thoại, tay kia chống cằm, một anh chàng khá điển trai nheo mắt nhìn Rượu qua khoảng cách chiếc bàn hẹp.

  Rượu lấy lại nụ cười nửa vời:
  - Tôi vốn không phải là người của đám đông.

  Anh chàng cất điện thoại vào túi trong áo vest. Những ngón tay dài gõ nhịp lên mặt bàn, ánh mắt có phần tôn trọng có phần trêu ghẹo:
  - Tôi cũng không! Nhưng đêm nay chưa thể xem là đám đông.
  Nói đoạn, anh ta bày ra vẻ mặt rất nghiêm trang:
  - Cũng nên giới thiệu về nhau chứ nhỉ? Tôi là Sex!

  Đôi mi nhướng lên trong thoáng chốc, Rượu có phần tò mò về cái tên. Đối phương mang nét đẹp Á Đông cùng làn da rám nắng, hàm vuông vức, cằm thuôn dài, mắt tuy có phần bé nhưng sáng quắt. Anh ta phải cao tầm 1m9, vai nở nang, chân dài lại có phong cách ăn vận cực kỳ sành điệu. Trông qua, anh ta có thể sánh ngang với các mỹ nam điện ảnh chứ chẳng vừa. "Ối à... thực tại bao giờ cũng trần trụi, đẹp thì đã làm sao? Không chung đường, càng tránh xa càng tốt." - Rượu thầm nhận định và mỉm cười xã giao:
  - Có thể gọi tôi là Rượu. À... cái tên rất hợp với anh...

  Sex khẽ nhún vai như đồng ý. Tiếng chuông báo cắt ngang ánh nhìn thú vị dành cho Rượu, Sex tập trung vào những con chữ trên màn hình nhưng không quên ngầm quan sát đối phương. Rượu dụi tàn thuốc và đi vào trong. Ngay gần chiếc bàn, Gió tréo chân đứng tựa vào thân cọ, mắt phiêu theo làn khói. Sex cũng vừa ngẩng đầu lên, ánh nhìn chạm phải nhau... Gió phóng tầm mắt thêm xa, lơ đễnh, vu vơ một khúc nhạc dạo rã rời. Mái tóc ngắn màu nâu đỏ rối tung theo từng phiến gió khiến ánh mắt Sex có phần lưỡng lự dẫu nét mặt vẫn phẳng lặng như tờ. Hồi lâu sau, Sex bước ngang qua Gió:
  - Hình xăm rất lạ!

  - Cảm ơn! Anh cũng vậy.
  Gió miễn cưỡng đáp lời khi mắt chẳng nhìn về hướng đối phương.

  Sex dừng bước, đầu không quay lại:
  - Tôi nghĩ là tôi đã từng gặp cô...

  Gió ơ hờ:
  - Vậy à? Tôi thì không nghĩ thế.

  - Có lẽ tôi nhầm.

  - Không sao!

  Mỗi người quay một hướng, họ chưa từng quen biết hay đã từng, không có gì khác biệt bởi hiện tại, họ đã chạm phải nhau. Duyên phận hay nghiệt phận? Gió mãi là Gió, những gì không thuộc về thì chẳng phiền tâm để nghĩ. Nhưng Sex thì không, có điều gì đó khiến anh ta không thể bỏ mặc.

  ...

  Bên trong bữa tiệc, Rượu chừng sắp khóc vì bỗng dưng thành người bị hại. Vốn là tiệc đã đến giai đoạn mỗi người một trò chơi, có người tụ tập chơi bài, có người đánh bi-a trong khi hai nhân vật chính tranh thủ âu yếm, chăm chút cho nhau. Ngồi lại một mình, Rượu hứng trọn cốc Gin lên áo và tai còn được nghe màn gắt gỏng miễn phí qua điện thoại từ kẻ khiến Gió đã kiệm lời càng kiệm lời hơn. Giọng Rượu yếu ớt than phiền:
  - Éc... ngày gì thế này!!!

  Anh ta im bặt rồi vội vã ngắt cuộc gọi và áy náy nhìn Rượu:
  - OMG! Tôi vô ý quá, xin lỗi...

  - Không sao rồi! May là rượu trắng.
  Rượu nhón lấy khăn giấy, cười méo xệch. Bảo là không sao nhưng rõ ràng chiếc áo tơ màu vàng nhạt đang loang lổ đến đáng thương, chất vải mỏng dính chặt vào da thịt càng khiến chủ nhân của nó lúng túng.

  Đối phương bối rối hơn vì nụ cười hiền ấy nên nhanh trí cởi áo khoác ngoài choàng lên vai Rượu. Giọng anh ta không hàm ý coi thường:
  - Tôi cho người mua về chiếc áo khác cho cô nhé? Mong cô không phiền!

  - Không cần đâu, Gin sẽ bốc hơi nhanh thôi với lại nhà tôi cũng gần đây. Lần sau anh nhớ cẩn thận hơn là được.
  Rượu lại nhoẻn cười. Cô trả lại áo cho anh ta và nhỏm đứng lên, dù sao tiệc cũng đã đi hơn hai phần ba chặng.

  - Tôi xin lỗi... xin lỗi!
  Anh ta càng lúng túng trước thái độ hiền hòa của Rượu. Dẫu không gây thương tổn nhưng Điên đã hắt khá mạnh tay và bằng chứng là phần tóc mái của Rượu đang còn đọng thành giọt. Khóe mắt cũng đỏ hoe và mi mắt hấp háy không ngừng.

  Rượu tròn mắt nhìn Điên như chị lớn nhìn đứa em dại:
  - Anh thật là khờ quá đi, không cần phải xin lỗi liên tục như thế. Ổn cả rồi...

  Như đầu hàng trước sự dễ tính của Rượu, anh ta hướng tấm danh thiếp về phía Rượu bằng tay trái theo đúng phép tắt xã giao:
  - Dù sao tôi vẫn nợ cô, gọi cho tôi khi cần. Ok? Và bạn bè vẫn gọi tôi là Điên.

  Cầm tấm danh thiếp, Rượu đảo nhanh mắt cho phải phép rồi nhanh chóng chào tạm biệt hòng thoát khỏi ánh mắt mang tia điện lạnh lẽo của người tên Điên kia. Điên nhìn theo bóng Rượu hồi lâu, "Cô nàng này thật lạ, cứ như đang trốn chạy..." - Anh ta thầm nghĩ với nụ cười ba phần thú vị bảy phần khó xử. Có lẽ, sự kém vui ấy hình thành bởi hình dung quen quen lạ lạ bên ngoài hiên tiểu sảnh. Nơi Gió uống cạn phần rượu còn lại trong cốc và ánh chơ vơ dừng lại khi Điên cất lời:
  - Ann... Đúng là em!

  - Chào anh! Lâu rồi nhỉ?... Hơn mười năm...

  - Có lẽ... Em thế nào?

  - Bình thường, anh thì sao?
  Nét mặt Gió quả thật bình thường nhưng đáy mắt lại ẩn hiện những con sóng lăn tăn. Người ta thường bảo trước phong ba, mặt hồ thường khá tĩnh. Cô lại mồi thuốc, ánh mắt như xuyên thấu qua Điên, rọi về miền xa mù.

  - Cũng bình thường!...
  Điên muốn nói gì thêm nữa nhưng rồi lại thôi.

  Gió thôi nhìn về phía Điên:
  - Bình thường là tốt nhất!

  ...

  Chỉ là những câu hỏi đáp xã giao rỗng không, hai người đều không mong muốn sự xuất hiện của đối phương. Dường như, trong mắt Gió có bão ghé thăm. Hơn mười năm thoáng qua như chớp mắt, sau giấc ngủ dài rồi cũng phải tỉnh giấc, bình minh rạng ngời hay mây mù giăng lối. Há ai biết được? Gió chênh chao đi về phía ngược sáng...

  Gió đi rồi, Điên đứng lại để suy gẫm về tháng ngày của mười năm trước, có thoáng tiếc nuối có thoáng ơ hờ. Anh với tay lấy cốc Gin mới, vị bỗng nhạt thếch. Sex bỗng vỗ vai Điên:
  - Cô gái vừa nói chuyện cùng cậu trông khá quen! Tôi khẳng định đã gặp rồi nhưng...

  Điên trầm tư nhấp rượu:
  - Đương nhiên là quen! Người đã đi cùng tôi suốt mấy tháng hè năm cuối, nhớ chưa?

  Sau khúc hồi tưởng, Sex tỏ ra bất ngờ:
  - Ố ồ! Đã nhớ, ngày xưa cô ta trông rất cuồng, không lặng như bây giờ...

  - Tôi cũng không nghĩ là sẽ gặp cô ấy ở đây. Nhưng thật mừng vì cô ta chưa làm điều gì rồ dại.

  - Tiếc à?
  Sex nhướng mày khó hiểu.

  Điên lắc đầu:
  - Mười năm trước tôi đã không giữ thì bây giờ có gì để tiếc? Dù mười năm sau nữa, tôi vẫn quyết định như thế.

  Như chợt nhớ ra điều bỏ sót, Sex thắc mắc:
  - Mấy tháng ấy, tôi cứ nghĩ là cậu đã chọn cô ta. Ai ngờ... Tôi vẫn không tin cậu vì nghe lời gia đình mà buông tay.

  Đúng là bạn thân từ thời còn để chỏm, Điên gật đầu tán đồng:
  - Tôi bỏ rơi vì tôi không yêu và cũng không muốn làm cô ấy tổn thương thêm. Nếu tôi đã chọn, chẳng ai đủ sức khiến tôi từ bỏ.

  - Nhưng cậu đã rất tốt với cô ta?

  - Vì tốt nên tôi đã chọn cho cô ấy con đường tổn thương ngắn nhất có thể.

  Điên và Sex quay vào bên trong. Cuộc vui đã sắp tàn, các cô gái hầu như đã ra về, nhóm đàn ông bận rộn với điện thoại và những câu chuyện thương tài. Phải chăng đây là mở đầu mới hay đoạn kết buồn còn kéo dài?

  ------*------

  Hai tuần sau...

  Phố phường đã vào mùa mưa. Thời tiết Đông Dương đỏng đảnh như cô nàng tuổi ô mai, nắng đấy mưa đấy. Nơi góc hẹp của quán café nhỏ theo phong cách cổ điển, Rượu trong bộ âu phục công sở lười biếng thả mình vào chiếc ghế bành, trên tay là cuốn sách đã sờn gáy như quên đi mưa nắng ngoài kia. Môi cô thi thoảng mấp máy không tròn vành, dáng người mỏng mảnh đầy mệt mỏi nhưng nét mặt lại tỏ ra bằng lòng khôn cùng...

  - Chào!

  Rượu ngẩng đầu nhìn người vừa gửi lời chào. Thì ra là Điên, anh ta vẫn chỉnh chu trong bộ âu phục cắt may khéo léo như lần gặp trước. Cô dù không thích thú với cuộc chạm mặt này nhưng vẫn tỏ ra lễ độ:
  - Chào! Không ngờ lại gặp được anh ở nơi này.

  - Nghĩa là tôi không được phép uống café?
  Điên thản nhiên ngồi xuống chiếc ghế trống đối diện, giọng anh đủ ấm cũng đủ lạnh:
  - Tôi đoán là cô rất thích nơi đây, ba ngày liền tôi đều gặp cô ngồi cùng một chỗ, uống cùng một loại thức uống vào cùng một thời điểm.

  Gấp lại trang sách đang đọc dở, Rượu khẽ khàng đưa mắt đánh giá lời nói từ đối phương. Xong, cô mỉm cười tinh tế:
  - Nghe chừng... anh cũng thích không gian yên tĩnh này, giống tôi. Mỗi lần có dịp sang đây, tôi đều dành thời gian để tận hưởng Caffè Corretto thêm chiếc bánh phô mai nho nhỏ và đọc một quyển sách hay.

  Thêm lần nữa, Rượu thong dong gói trọn cả quán vào tầm mắt. Quán khá bé, có chưa đến mười chiếc bàn gỗ mà mỗi bàn chỉ có hai chiếc ghế đơn. Chủ quán kiêm phục vụ kiêm pha chế là một quý bà trung niên người Ý, người có nụ cười ngọt ngào chết người lẫn trong nét mặt buồn vương của người nếm trải được mất đủ đầy. Ở đây không có tình ca hay những giai điệu ồn ã, chỉ lãng đãng dăm khúc hòa tấu ru lòng người đi vào quên lãng. Sách! Duy nhất sách là rất nhiều, từ tiểu thuyết kinh điển cho đến sách tâm lý học, cổ kim Đông Tây hầu như gần đủ. Đặc biệt, hương vị café chỉ có thể dùng hai từ "Tuyệt diệu" để hình dung. Mặc cảm xúc đi rong khá lâu, Rượu bỗng cảm thán:

  - Không đâu có Caffè Corretto ngon như nơi này...

  Điên bị cuốn hút bởi vẻ mặt hạnh phúc của Rượu, thật ra vị trí của quán nằm ngay từng lửng trong khu phức hợp mà anh thường phải ghé thăm mấy ngày gần đây. Không hiểu là vô tình hay hữu ý mà ba ngày liên tiếp, anh đều đi đường vòng để được ngang qua quán café này, nhìn vào đúng góc hẹp này. Và... Rượu vẫn ngồi đấy, đầu hơi cuối thấp, môi khẽ cười. Tự anh ngạc nhiên vì những cảm xúc của mình và ánh nhìn dành cho cô bỗng thân mật hơn:
  - Cho phép tôi mời cô thêm tách nữa nhé!

  Rượu tỏ ra phân vân nhưng rồi vẫn đồng ý. Cô vừa đưa ra đề nghị với Điên vừa chủ động gọi thêm hai tách café và hai phần bánh:
  - Anh muốn thử bánh phô mai ở đây không? Tôi sẽ mời anh!

  "Nhất định phải sòng phẳng ư?" - Điên lấy làm kém hài lòng nhưng vẫn bông đùa, một kiểu bông đùa hiếm thấy nơi anh:
  - Cô không sợ tăng cân? Tôi thấy các cô gái thường kiêng thức ăn ngọt.

  - Ý anh là tôi béo á?
  Rượu tỏ ra hốt hoảng thật sự.

  Như được dịp, Điên cố ý thành thật:
  - Thôi chết, tôi quên là phụ nữ rất ngại nhắc đến chuyện cân nặng.

  Chẳng bận tâm ánh mắt thiên hạ, Rượu đứng bật dậy, quay ngang quay ngửa soi mình trong tấm gương đối diện. Cô nhăn nhó đến phát tội:
  - Thôi kệ, tối nay sẽ nhịn ăn bù lại vậy...

  Không thể kiềm chế hơn nữa, Điên bật cười thành tiếng:
  - Cô rất béo, béo đến độ lộ cả xương. Tôi đùa đấy, cô ăn kiêng thật thì tôi thành tội nhân thiên cổ mất...

  Rượu trợn mắt, dẫu môi ăn vạ và đã quên mất người đàn ông tên Điên này là ai:
  - Hứ! Anh thật là quá đáng. Có biết lo lắng khiến phụ nữ nhanh già hơn không? Tôi lo lắng ít nhất cũng mười phút, vị chi thêm vài nếp nhăn. Đền đi...

  Điên đưa hai tay tỏ ý đầu hàng, giọng anh không giấu vẻ thích thú:
  - Ok, đừng giận đừng giận... Bất kỳ điều gì quý cô muốn, tôi sẽ ngoan ngoãn làm theo, được chứ?

  Café nhanh chóng được mang đến, Rượu tỏ ra đắc ý lắm. Mặc kệ đối phương, cô nhàn nhã tận hưởng hương cafe dịu dàng hòa quyện vào vị ngọt dịu, béo thanh của bánh. Thoáng chốc, đĩa bánh đã trống không và tâm trí mới quay về câu chuyện còn dở dang kia. Giọng cô hớn hở như trẻ con được quà:
  - Ăn tối, đi chơi, mua sắm,... Không được thiếu khoảng nào!

  - Chỉ thế thôi?

  - Ừ! Tôi không nghĩ ra cái gì khác hay ho hơn.

  - Tôi cứ tưởng cô vòi xe, vòi nhà hay ít ra cũng phải là chuyến du lịch xuyên Thái Bình Dương cho xứng tầm mỹ nhân.

  Cách nói của Điên không có vẻ gì là châm chọc, anh hoài nghi một cách chân thành như thể sẵn lòng chờ cô đổi ý.

  Trong nụ cười rất tươi, Rượu nghiêm giọng:
  - Bỗng dưng lại vòi xe, vòi nhà từ một người xa lạ như anh, tôi hơi ngốc chứ có điên đâu.

  Điên đặt hai tay lên đùi, vẻ mặt có phần nghiêm túc đến lạnh lẽo:
  - Nhưng tên tôi là Điên. Nếu cô yêu cầu, tôi sẽ không chối từ.

  Đối phó với đàn ông vốn chẳng là điểm mạnh của Rượu. Cô có phần lúng túng:
  - Thôi, không đùa nữa. Uống xong café, tôi muốn đi chơi đập chuột.

  Vẻ mặt Điên rất nghiêm trọng:
  - Đập chuột? Rất dễ lây dịch hạch, trò này thì tôi nhất định không đồng ý.

  Rượu ôm bụng cười ngất:
  - Trời ạ! Anh còn ngố hơn tôi nghĩ, đây là game không phải con chuột sống đâu. Nhìn chúng tôi còn buồn nôn chứ đừng nói đến gần hay đập chết.
  Nói xong, Rượu còn phụ họa thêm bằng cách lấy tay che miệng theo quán tính.

  Điên khẽ chênh chao khi bắt gặp vẻ mặt hồn nhiên của Rượu, có cái gì đó nơi cô khiến anh cảm thấy dễ chịu. Anh nhâm nhi miếng bánh phô mai, vị bánh không quá ngọt như cảm nhận ban đầu. Đưa tay bấm tắt hai trong ba chiếc điện thoại, anh nhìn cô đủ lâu:
  - Tôi vẫn chưa hiểu vì sao tên cô lại là Rượu?

  Xoa xoa hai bàn tay vào nhau, Rượu thoáng buồn:
  - Từ bé tôi đã được gọi bằng cái tên này, có lẽ do mẹ tôi nghiện rượu...

  Cái vẻ mặt ỉu xìu của Rượu làm Điên áy náy vô cùng. Anh uống vội phần café còn lại trong đáy tách rồi kéo tay cô đứng lên:
  - Đi đập chuột thôi nào! Ai thua sẽ phải cõng đối phương đi ba tầng thang bộ.

  - Hả? Cõng á?
  Rượu lấy lại nét tươi tắn ngay lập tức:
  - Nhất định anh sẽ thua...

  Nhìn dáng điệu tung tăng của Rượu, Điên biết mình thua từ khi chưa giao đấu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/14
 5. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn mọi người đã dành thời gian ghé qua, xin để lại vài nhận xét thì Huyễn càng vui mừng hơn. Huyễn đang tập tành gõ phím nên cần lắm sự trao dồi kỹ năng, tự khắc phục bản thân nên mọi người không cần "giơ cao đánh khẽ" đâu ạ!

  Blueberry: Thêm vài chương nữa mình sẽ đính link vào phần mục lục sau vì giờ còn ngắn mà.
   
 6. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương III. Chạm... cho thêm đau...?

  Lại hai tuần sau...

  Ngoài kia mây giăng thấp, những bước chân thêm hối hả tìm đường về nhà. Ai rồi cũng có một nơi để về hoặc giả phải về nhưng ngay lúc này, tại nơi đây - góc quán nhỏ trong thương xá cao chọc trời, bề thế bậc nhất một vùng, có người không muốn quay về...

  - Chào em!

  - Chào anh!

  Câu chào nghe xa xôi dẫu khoảng cách chỉ là một cái với tay. Giữa thành phố vài triệu người, Gió ngồi đó, ủ rũ so vai lệch - Điên đứng đối diện với ánh nhìn thẳng. Gió muốn bay nhưng hình dung ẩn hiện bên trong đối phương bảo cô phải đối mặt. Giọng Gió gượng bình thản:

  - Lại gặp nhau! Anh có việc ở gần đây?

  - Tôi chờ Sex, nó còn vài việc chưa xong. Nếu em có thời gian thì uống với tôi cốc café!

  Nói đoạn, Điên ngồi xuống ghế bọc vải đối diện Gió. Anh gọi cho mình café đen và đưa tay nới lỏng nút thắt cà-vạt. Gió ngồi chệch hướng trái, lười nhác dõi theo ánh hoàng hôn không trọn vẹn bởi những bức tường cao ngút qua ô cửa kính. Cô trông gầy và chênh vênh hơn xưa - ngay cả khi cô của hơn mười năm trước trong cơn tuyệt vọng nhất cũng không như lúc này. Có chút chạnh lòng, anh cố nhẹ giọng:

  - Công việc của em thế nào? Nếu gặp chướng ngại nào, tôi có thể giúp...

  Câu nói vốn dĩ đơn thuần nhưng phát ngôn bởi Điên nên khiến Gió không mấy hài lòng. Cô nhìn anh thật gần, mày trái hơi nhếch lên:

  - Ngần ấy thời gian... cuộc sống này đã đổi thay, tôi đã thay đổi, nhiều và rất nhiều, chỉ có anh là vẫn như xưa, luôn tử tế không thích hợp với hoàn cảnh.

  - Tôi có thay đổi chỉ là em không nhận ra, ai rồi cũng phải đổi thay...

  Giọng Điên lành lạnh kèm theo ánh nhìn sắc nhưng tĩnh. Anh chợt tự hỏi vì sao bản thân muốn ngồi lại nơi này cùng Gió. Thương hại hay luyến tiếc, đều không phù hợp với đời sống tình cảm phũ và rũ của anh. Hối lỗi ư? Lại càng sai. Có lẽ, bạn cũ gặp lại cũng nên chào hỏi là lý do khiên cưỡng tạm chấp nhận được nhất trong thời điểm này. Tuy nhiên nét đớn đau che phủ nét mặt Gió khiến anh hiểu mình nên khéo léo hơn:
  - Em có việc gì ở đây à?


  Không nhìn thẳng vào Điên, Gió nhát gừng:

  - Tôi có cuộc hội thảo trong tòa nhà đối diện, cuối giờ chiều hơi mệt nên ra sớm.

  Mỗi người mỗi hướng nhìn, nét mặt Điên vẫn lãnh đạm như trong ám ảnh, Gió thầm quan sát anh qua hình ảnh phản chiếu từ tấm kính trang trí. Có nỗi xót xa, hờn oán, lúng túng đang từng bước xâm chiếm không gian, đối thoại rơi vào điểm chết khá lâu trước khi vị cứu tinh mang tên Sex hiện thân...

  - Ố ồ... Chào nàng Gió xinh đẹp. Tôi có làm phiền hai bạn không đây?

  Hai bàn tay Gió nhất thời thả lỏng cùng giọng nói nhẹ nhàng hơn đôi phần:

  - Tất nhiên là không! Tôi phải đi đây, có lẽ Rượu đang chờ.

  Sex vẫn đỏm dáng như mọi ngày, trên người toát ra tổ hợp mùi hương nam tính kết hợp với nước hoa cao cấp khiến vài cô nàng chân dài văn phòng phải bắn tia liên tục. Anh lướt mắt qua Gió và hợp cùng ánh mắt Điên nhìn quanh toàn diện khi nghe đến "Rượu". Điên uể oải đứng lên:

  - Bọn tôi đưa hai người một đoạn.

  Điên nhìn sang Sex:

  - Cậu tự lái hay có tài xế?

  - Tự! - Sex vắn gọn.

  Chân bước vội ra cửa, Gió không chút khách khí:

  - Không cần, bọn tôi còn loanh quanh thương xá. Tạm biệt!

  Bóng Gió khuất sau cánh cửa nhanh tựa làn gió. "Đưa nhau ư? Để làm gì...?" - câu hỏi cứ vang vang trong tâm trí cô. Ngoài trời, mưa rơi thêm dày.

  Rượu đứng bên kia đường, tay vẫy vẫy, gào toáng lên:

  - Cô đứng bên ấy đi, tôi có ô!
  Rượu mở ô và vội vã băng qua đường. Dòng xe thưa thớt vì hôm nay là chiều thứ Bảy mưa dầm, mấy ai còn tất bật với công việc như hai người bọn họ. Rượu đung đưa nếp áo đọng mưa, vừa trao chiếc ô vào tay Gió vừa rũ những hạt nước bám vào gấu váy, miệng trễ xuống càu nhàu:
  - Mưa này thì bắt taxi thôi, xe bus phải chuyển trạm phiền phức lắm. Sao mưa trên phim ảnh "lỡn mợn" đến thế mà đời thực thì chán quá thể...


  Gió lặng nhìn màn mưa trắng xoá. Ngày xưa... cũng một ngày mưa... mưa phả vào da thịt, nhẹ nhàng mà nhói đau, cô nghe mưa lạnh buốt cõi hồn. Một giọng nói không mong chờ cất lên, mưa thêm não nề.

  - Đừng chờ nữa, taxi không được phép dừng ở đoạn đường này.

  Chỉ là cơn mê? Không, Gió không thể mê vì ngày chưa qua hết và đêm chưa buông. Qua ô cửa xe, Điên đang nhìn cô và Rượu. Ngay sau anh, Sex vừa kịp nối đuôi. Rượu loay hoay nhìn trước ngó sau nhằm thẩm định lại lời Điên, đúng là chẳng thấy chiếc taxi nào dừng lại dù hơn mười phút đã trôi qua. Vai Gió chợt run lên vì lạnh hay vì chiếc Ferrari đỏ đến chói mắt kia? Dòng xe chí yêu của một người.

  Rượu hết nhìn Gió rồi lại nhìn về phía hai chiếc xe, đôi bên đều bất động thi tài nhẫn nại bất phân thắng bại. Công việc là ưu tiên hàng đầu, cô hít một hơi thật sau trước khi quyết định:

  - Đi thôi, Gió! Đường khu ấy càng muộn càng khó vào vì chưa có hệ thống chiếu sáng.

  Gió khẽ cười nhạt rồi thản nhiên ngồi vào xe Điên. Xe chỉ có hai ghế chính, Rượu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đồng hành cùng Sex - gã trai đẹp có đôi mắt nhìn thấu da thịt người khác.

  - Ta lại gặp nhau, thiên thần cô độc!

  Sex kéo cánh cửa xe theo hướng lên, mỉm cười đắc ý nên danh xưng "Thiên thần cô độc" chỉ là tiếng nói thầm.

  Chiếc Dodge sàn thấp, cửa ngược khiến Rượu lúng túng bởi váy chữ A vừa ngang gối mà giày lại đủ cao. Bất ngờ, Sex cởi phăng áo vest và phủ lên hai chân cô:

  - Sẽ khiến cô cảm thấy an toàn hơn!

  Hành động lịch thiệp một cách thành thục ấy đủ làm Rượu đỏ mặt. Chờ Sex từ tốn đóng cửa xe, từ tốn tăng tốc, cô đọc địa chỉ cần đến cho anh và ý nhị:

  - Nếu không thuận đường, anh cho tôi xuống khu nào dễ bắt taxi là được.

  - Sự thật, tôi và Điên có cuộc hẹn cách khu thương xá kia khoảng 500m nên dừng ở đây hay đi tiếp đều như nhau.

  Sex không màu mè giả tạo. Xe vẫn lao nhanh giữa ánh mưa nhập nhoạng ánh đèn đầu đêm nhưng Rượu thì lộ vẻ lo lắng:

  - Hai người sẽ muộn giờ hẹn mất, cho tôi xuống ngay đây đi!

  Nhìn Rượu lo lắng, Sex cảm thấy vui vui. Anh lém lỉnh nghiêm giọng:

  - Muộn là thật, không phải là "sẽ". Tôi đang có ý định yêu cầu cô đền bù thiệt hại...

  Rượu cười như mếu:

  - Tôi xin lỗi... Giờ phải làm sao?

  - Đợi tôi thống kê xong rồi báo với cô sau, ok?

  - Tôi... tôi không có nhiều tiền đâu... Nhưng sẽ cố gắng hết sức...

  Mới vui vui là thế, Sex bỗng thấy mình thật độc ác khi đôi mắt Rượu lóng lánh nước. Cô lại thu mình vào một góc, đôi mày cong lên vì nghĩ ngợi. Anh ấn ngón trỏ vào chiếc cằm tròn xinh của cô, giọng nói có phần áy náy:

  - Chỉ là cuộc hẹn phiếm thôi, tôi không nghĩ cô lại tin...

  Rượu thở phào nhẹ nhõm dù âm điệu vẫn chưa hết hồ nghi:

  - Thật chứ? Nhìn nét mặt như thật của anh, tôi khống thể không âu lo.

  - Chắc là cô rất giận?

  - Không! Sao tôi lại giận anh?

  - Cảm ơn cô!

  Bầu trời dường quang đãng hơn qua nụ cười tươi tắn của Rượu dẫu mưa vẫn rơi và đêm dần buông xuống. Sex căng mắt nhìn đường, chập chập lại cười thầm vì hình như lâu lắm rồi anh mới dành lời cảm ơn chân thành cho nữ giới. Từ bỏ một cuộc vui mà lúc nào muốn cũng có để làm tài xế bất đắc dĩ là lựa chọn không hề bất đắc dĩ tí nào. Ghế cạnh bên, Rượu đang bơi trong giấy tờ cùng những con số.

  Chiếc Ferrari đỏ vẫn lao nhanh một cách vững vàng trên đoạn đường hướng ra ngoại ô. Cả hai không buồn lên tiếng, Điên chuyên chú lái xe còn Gió mải miết với những email công việc. Đôi mắt màu café loang loang sau gọng kính bạc, cô rất giống tạo hình các nhà mô phạm trong điện ảnh nếu trên mu bàn tay trái không có hình xăm văn tự kỳ lạ và chữ "D" theo phong cách Gothic ẩn hiện sau vành tai. Điên hơi cau mày khi nhận ra chữ "D" ấy, cảm giác hỗn tạp chợt ùa về vì tên thật của anh bắt đầu bằng "D". Có một người nữ xăm tên mình không là điều hổ thẹn nhưng cũng mong đợi sự trùng lặp ngẫu nhiên.

  Tạm biệt xa lộ phẳng phiu, tạm biệt những ngọn đèn cao áp vàng ấm, tạm biệt tốc độ, con đường vào làng nhày nhụa bùn đất đang chào đón họ sau khúc cua. Đó là nơi cần đến của Rượu và Gió - Nhà mở dành cho những bóng hồng không còn nơi để về khi sắc tàn lực rũ. Khí tài có hạn nên vị trí nhà mở khá xa trung tâm lại thêm hạ tầng cơ sở gần như bằng không khiến cho tất cả lọt thỏm giữa cánh đồng bao la mông mênh nước và hằng hà thân dừa cao lêu khêu. Cả làng chỉ có hơn mười hộ cư ngụ với thu nhập bấp bênh từ nghề trồng dừa, từ khi nhà mở được thành lập thì có thêm kế sinh nhai từ việc sản xuất hàng mỹ nghệ từ những sản phẩm của cây dừa. Công việc nghe chừng đơn giản nhưng nhóm của Rượu đã mất gần sáu năm để lên kế hoạch, xin vốn tài trợ, khởi động dự án và một trong mười ba cô gái đã rao bán chính cuộc hôn nhân của mình để bảo đảm sự ổn định ấy. Hạnh phúc đôi khi rất mong manh... bằng cách này hoặc cách khác...

  Đường lúc càng hẹp hơn dưới màn đêm đen kịt, Gió mím môi thầm đánh giá tình hình. Còn Điên cho xe dừng hẳn, hạ kính, hướng mặt sang hướng Sex cũng vừa hạ kính xuống:

  - Liệu xe cậu vào được không?

  Sex nhún vai tự tin:

  - Vào tốt!

  Hai chiếc xe tiếp tục nối đuôi nhau vượt qua những vũng nước đọng, dù tốc độ đã giảm đến mức tối thiểu nhưng bùn vẫn bắn lên tận mui xe. Cả hai chiếc đều thuộc dòng gầm thấp nên chốc chốc lại cạ vào mặt đường lởm chởm kêu lên sàn sạt. Rượu cắn môi xót xa:

  - Thế này thì còn gì xe?

  - Đừng ngại! Tôi không tiếc hay cảm thấy phiền.

  Sex nhanh chóng trấn an Rượu với kiểu nói chuyện tự phụ của mình.

  Cuối cùng, con đường gian nan cũng đã kết thúc. Ánh đèn le lói từ nhà mở chìm nổi giữa muôn vàn luống hoa màu xanh biếc mang lại nguồn thu nhập lớn thứ hai sau công việc thủ công của những cô gái trong kia.

  Vì nguyên tắc bảo mật đời tư, Sex và Điên phải ở bên ngoài. Sex vươn vai hít thở không khí trong lành xen lẫn dăm hạt mưa bay bay. Giọng anh vẫn cợt nhả kiểu thường thấy:

  - Liệu tình xưa còn vương?

  Điên cũng ra khỏi xe, khoan thai làm vài động tác thể dục trước khi đưa ra đáp án:

  - Cậu đoán xem!

  Sex nhe hàm răng trắng bóng, đều tăm tắp trong nụ cười chẳng mấy thiện chí:

  - Đoán à?... Nhiều lắm chỉ có thể lên giường với nhau.

  - Biết thế sao còn hỏi!

  - Ánh mắt cô nàng dành cho cậu khá lạ mà cách cậu đối xử cũng không bình thường.

  - Vậy sao?

  Sex cười ẩn ý. Điên cười nhạt. Lời Sex có vẻ vô lý, nếu luôn phải bận tâm đến "người cũ" thì Điên đến thời gian ăn uống còn chẳng có. Bản thân anh cũng chắc chắn mình không phí thời gian cho những điều đã qua nhưng ở Gió có đôi khoảnh khắc thật sự rất mơ hồ. Cô của hơn mười năm trước và hiện thực như một mà hai, như hai mà một. Anh cố quay ngược dòng ký ức để phân định đâu là điểm mơ hồ ấy, cuối cùng vẫn phải khẽ nhăn trán chịu thua. Có lẽ... anh chưa từng đặt "Ann ngày xưa" vào vị trí nào đó trong tâm trí; có lẽ... Gió của hôm nay đã thay đổi; có lẽ... anh đang tự làm khó bản thân... Chốc sau, Điên tỏ ra lưỡng lự:

  - Khi về, cậu chở cô ấy hộ tôi...

  - Quên đi! Tôi không muốn làm người phát ngôn tình cũ cho cậu.

  Điên quay phắt lại nhìn xoáy vào Sex:

  - Hay vì cậu muốn "ăn" cô kia?

  Ánh mắt long lánh nước của Rượu khiến giọng Sex thôi đùa bỡn:

  - Chưa! Ý nghĩ ấy chưa hiện diện trong đầu tôi. Cô nàng lành quá!

  Bất giác, Điên bâng quơ:

  - Dù sao... tôi vẫn là người có lỗi trong chuyện cũ... Đôi khi không trách oán còn đáng sợ hơn!

  - Ai? À... Đàn bà nên nhạy cảm hơn và tỉnh táo hơn. Rất khó để trách cậu, xác định là trò chơi thì hãy cứ nghĩ đó là trò chơi.

  - Tôi đã biến trò chơi thành có vẻ như thật, vấn đề chính là đây.

  Sex gật gù tỏ vẻ cảm thông:

  - Hỏi thật, cậu chưa bao giờ có ý định nghiêm túc với cô ta?

  - Chưa! Tôi từng thương hại, từng quý mến nhưng chưa từng nghĩ đến mối quan hệ có thể gọi tên. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó trong hiện tại tôi thực sự bận tâm đến cô ấy.

  - Muốn hay không, cậu sẽ phải đối mặt với cô ta thêm nhiều lần nữa. Tính sao?

  Điên phẩy tay tỏ vẻ không muốn nghĩ thêm nhưng vẫn trầm tư:

  - Làm được điều gì tốt cho cô ấy, tôi nhất định sẽ làm.

  ...

  Đêm đã lên cao, trăng lưỡi liềm mờ ảo chẳng đủ soi cỏ cây vạn vật. Giữa dàn hợp xướng côn trùng, Điên và Sex tranh thủ giải quyết công việc tồn đọng trong ngày. Tiếng trao đổi qua điện thoại vang lên không ngừng cho đến tận lúc Gió cùng Rượu quay lại. Cả hai người đều ánh lên nét hân hoan, thỏa mãn.

  Dẫu vừa đói vừa mệt và chỉ muốn được ngủ ngay lúc này nhưng Gió vẫn cố hoàn thành nốt email trả lời còn dở dang. Tuy nhiên, Điên không nghĩ như thế bởi không gian vẫn nặng nề như quãng đường vừa đi qua. Gió đưa tay xoa nhẹ hai bên thái dương rồi che miệng ngáp khẽ. Phản chiếu qua gương quan sát, cô biết Điên đang nhìn mình. Cô hạ kính chắn gió xuống, lặng lẽ châm thuốc và sự im lặng kéo dài. Mãi một lúc sau, Điên mới phá toang bầu ngột ngạt:

  - Muốn đi ăn gì không?

  - Không! Cảm ơn.

  - Trông em rất xanh xao!

  - Cảm ơn anh!

  Giọng Gió hạ xuống thấp, có cái gì đó nghẹn nơi cuống họng. Cô đang tự cay nghiệt với lòng mình "Xanh xao như thế này đã thấm vào đâu..."

  Trạng thái ấy không qua khỏi sự nhạy cảm của Điên. Anh hơi dịu giọng:

  - Mai là Chủ Nhật, em có phải làm việc không?

  - Không!

  -Tôi muốn mời em đi ăn tối!

  - Vậy cũng được!

  Gương mặt Gió vẫn như hồ thu tĩnh lặng nhưng ánh mắt mang mang nét thê lương thấm đẫm mỉa mai. Đêm mai... sẽ giống đêm nao trong những đêm cũ...?
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 7. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương IV. Đi ngang qua nhau...

  Điên bảo anh đã thay đổi rất nhiều nhưng với Gió, anh vẫn là anh của ngày xưa... của những tận cùng ám ảnh. Xa hoa, lịch lãm và lạnh nhạt. Một bữa tối vô thưởng vô phạt cùng người quen đã "cũ" cũng nhất định phải long trọng. Đúng sáu giờ tối, anh cho xe đón cô đến nhà hàng bảy sao thượng hạng nhất C. Phòng ăn của hai người nằm riêng biệt trên lầu thượng của nhà hàng cao mười chín tầng này. Từ đây, cô có thể ngắm nhìn trọn vẹn một góc thành phố bởi vị trí tọa lạc của nhà hàng khá đặc biệt, trước mặt là sông - sau lưng là đồi - bên trái là khu biệt thự cao cấp - bên phải là khu phố của những cơ quan ngoại giao. Cô đưa mắt chiêm ngưỡng kiến trúc hình tháp lóng lánh ánh bạc của tòa nhà, trông xa xa như một pháo đài dát bạc, khi đến gần lại là những mảng pha-lê uốn lượn xếp chồng lên nhau theo quy tắc nhất định để tạo thành muôn vàn thấu kính. Bên trong nhà hàng được bài trí theo phong cách Âu cổ điển, trần nhà khắc họa tranh ảnh sống động như thêm ấn tượng khi kết hợp với những ánh đèn chùm rực rỡ. Tất cả hòa quyện vào tiếng dương cầm du dương, thánh thót.

  Thang máy lộ thiên dừng lại nơi cần đến, Gió có phần không thoải mái. Dù biết trước Điên yêu cầu cao nhưng không thể ngờ cao đến mức này, trong khi cô chẳng xem đây là cuộc hẹn quan trọng nên chỉ trang điểm qua loa, vận quần jean xám cùng áo len mỏng. Hơn nữa, đêm qua công việc khá nhiều kéo dài đến tận trưa nay đã tặng cô hai bọng mắt thâm quần đến đáng thương. Tâm trạng càng thêm chán ghét khi chào đón cô là hai thanh niên có vẻ mặt cứng đờ. Một người đang cầm máy soi an ninh, người kia nở nụ cười kiểu robot:

  - Xin cô cảm phiền!

  Sau công đoạn soi quét, Gió còn phải qua hai lớp cửa mới đến được bàn ăn. Điên lịch sự đứng lên kéo ghế. Cô chẳng buồn chào hỏi, chỉ đưa mắt lướt nhanh qua anh ta rồi ngồi xuống. Trên chiếc bàn gỗ dài trải khăn lụa màu trắng ngà trơ trọi cốc Gin lẫn vào đống công văn và máy tính bảng. Nếu không được lời mời từ trước, có lẽ cô đã tưởng mình bước nhầm vào văn phòng của gã CEO dở hơi nào đó. Căn phòng khá rộng lạnh lẽo với gam màu đen trắng, không vật trang trí, không âm nhạc, chỉ có ánh đèn vàng nhạt nhạt cùng hơi lạnh run người từ hệ thống điều hoà.

  Điên vẫn mặc âu phục đen như mọi ngày, sơ-mi cũng đen nốt, cà-vạt xám, giày da bóng. Sắc mặt anh bình hòa. Càng nhìn anh, Gió càng không hài lòng. Sự giận dữ vô cớ bỗng dưng ngập tràn, cô nhếch môi khinh bạc:

  - Một bữa ăn cũng phải kiểm tra an ninh nữa cơ đấy! Anh ắt hẳn là "giá trị" lắm nhỉ?

  Tay vẫn đang ra hiệu cho thanh niên đứng cạnh dọn dẹp bàn ăn, mắt Điên lướt nhanh qua màn hình máy tính chợt ngẩng lên nhìn Gió:

  - À!... Chỉ là quy tắc theo thông lệ. Tôi quên ra lệnh hủy, không khiến em mất vui chứ?

  Gió hớp một ngụm nước khoáng từ chiếc cốc vừa mới được mang ra. Vị nước bỗng chua lét như giọng nói của cô lúc này:

  - Limousine đón rước tận cửa lại được đặt chân vào nơi sang trọng bậc nhất thế này, tôi nào dám không vui. Không biết đã đến lúc nhập tiệc hay chưa, thưa quý ngài bận rộn?

  Trái ngược với vẻ xù gai nhọn của Gió, Điên khẽ nhếch môi cười rồi ra hiệu cho người phục vụ. Chưa đến năm phút sau, chiếc bàn dài đã bày kín những món ăn thịnh soạn được bài trí cầu kỳ đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn lan tỏa đều khắp. Khai vị là món salad trứng cá Nga cùng súp nấm tuyết. Món chính có tôm hùm Alaska sốt rượu Rhum, cá hồi nướng nước cốt nho đen và một số món ăn cao cấp khác.

  Gió gọi cho mình rượu trắng rồi ánh mắt trào phúng quan sát bàn ăn đủ cho cả mười người kia. Cảm giác chán ghét lại càng gia tăng, đến độ cô cũng tự cho rằng bản thân có phần vô lý. Cô nâng cốc khai tiệc theo đúng lễ phép xã giao và lặng lẽ ăn. Chốc chốc, Điên lại đặt vào đĩa cô vài thứ, cô không phản đối cũng chẳng đồng tình. Suốt cả buổi, cả hai hầu như im lặng, chỉ có tiếng dao nĩa chạm vào nhau...

  Nhát thấy Điên đã đặt dao nĩa sang cùng một bên, báo hiệu bữa ăn đã kết thúc, Gió vừa châm thuốc vừa cất giọng nhàn nhạt:

  - Anh có thể nói những gì cần nói rồi đấy!

  Trầm ngâm thật lâu, Điên lên tiếng:

  - Em sống thế nào?

  - Vẫn ngồi đây, có nghĩa là vẫn ổn. Anh còn muốn hỏi thêm gì nữa không?

  Giọng Gió vẫn nhàn nhạt tựa tiếng phát thanh viên đọc tin tức cũ trong ngày vào cuối mỗi buổi tối. Từng vòng khói mờ mờ luẩn quẩn bào phủ lấy nét mặt chênh vênh.

  Sự nhẫn nhịn của Điên có vẻ đang phát huy tối đa. Đôi mày anh hơi cử động dù giọng nói vẫn ôn tồn:

  - Tôi hơi bất ngờ vì gặp lại em trong hoàn cảnh này nhưng có lẽ... khá tốt cho em.

  Hình ảnh của mười năm trước tái hiện như thước phim quay chậm trong tâm trí, đôi tay Gió run run, ánh mắt giận dữ:

  - Thế nào là tốt? Như ngày anh "vô tình" để đứa con gái mười chín tuổi chứng kiến cảnh người đàn ông yêu thương của mình làm tình điên loạn với cả đám đàn bà? Hay khi anh biến mất cả tuần lễ, sau đó là trợ lý của bố anh xuất hiện và bảo đứa con gái ấy nên ngoan ngoãn tránh xa người nối nghiệp một dòng tộc tài phiệt ra, sau đó anh quay lại hiển nhiên thừa nhận nó chỉ là món đồ chơi đã chán? Hay lúc anh buộc con ngốc kia phải xuống xe giữa đường, tuyết trắng trời?

  Điên khoanh tay, mắt anh trực diện vào Gió:

  - Bản chất con người tôi vốn là như thế! Em gặp tôi ở đâu, chúng ta đến với nhau thế nào, quy tắc cuộc chơi là gì, chắc em hiểu. Đến khi cần dừng lại thì nhất định phải dừng.

  Giọng Gió hơi cao nhưng nghẹn. Thước phim quay chậm ấy xâm chiếm toàn bộ tế bào cảm xúc trong cô, bao đớn đau chợt vỡ oà:

  - Tại sao anh không nói thẳng để con ngốc ấy thể ngẩng cao đầu ra đi? Tại sao hơn mười năm sau anh lại xuất hiện nơi này? Tại sao?

  Đấy cốc nước đến gần tay Gió, Điên cố ý thận trọng trong từng âm điệu:

  - Nếu tôi nói "Trò chơi đã kết thúc!" ở thời điểm ấy, liệu em có ra đi? Biết là tổn thương nhưng tôi có thể làm gì khác đây? Hôm nay, lần đầu sau hơn hơn mười năm, tôi muốn nói - Tôi xin lỗi!

  Khói thuốc thêm lần nữa bao phủ nét mặt mờ mịt dù vẫn khá bình tĩnh của Gió:

  - Ngày tháng sau đó, con ngốc ấy luôn tự hỏi nó đã sai ở đâu và đến bây giờ, tôi tin rằng sự xuất hiện của anh đã là lỗi lầm. Nên tôi xin phép không nhận lời xin lỗi này!

  Căn phòng vốn đủ rộng cho cả nhóm người vẫn chẳng đủ rộng cho hai người. Tiếng rì rào rất khẽ từ hệ thống lạnh hòa vào tiếng thở đứt quãng của Gió và những tiếng thở dài từ Điên. Gió nhìn trừng trừng vào ly rượu trắng, làn da cô còn nhạt hơn màu rượu. Điên vẫn lặng im quan sát người đối diện với nhiều cảm xúc. "Ann của những tháng ngày cũ đây ư? Một Ann ngông cuồng kiểu trẻ con nhưng luôn ngoan ngoãn bám lấy anh?" - Anh nhận ra sự hờn oán, đau thương trong mọi cảm xúc nơi Gió, tuy nhiên đó có đơn thuần là vì hận tình hay không, anh chưa thể giải mã...

  Đột ngột! Gió lạnh lẽo chạm ly cùng Điên, lạnh lẽo uống cạn, lạnh lẽo rót thêm rượu cho chính mình:

  - Đừng nhìn tôi bằng nét thương hại ấy!...

  Rồi tiếng chuông điện thoại cắt ngang câu nói của Gió. Điên nhìn qua số gọi đến và nhanh chóng nghe máy. Giọng anh vừa rắn vừa mềm mỏng đến bất ngờ.

  ...

  "Con trai, con đã ăn sáng chưa? Ta đang dùng bữa tối với bạn".
  ...
  "Hôm nay con theo ông nội tập cưỡi ngựa? Nhớ phải để mắt đến em".
  ...
  "Vì con là anh lớn, sau này gia tộc này sẽ do anh em con gánh vác. Bài kiếm hôm trước ta dạy, anh em con luyện đến đâu rồi?"
  ...
  "Tốt! Tuần sau ta về, sẽ có thưởng".
  ...
  "Ngày mới tốt lành!"


  Khi cuộc đàm thoại của Điên kết thúc đủ lâu, Gió vẫn đứng quay lưng về hướng anh. Cô hơi tựa vào tấm kính, mắt dõi theo mông lung. Sau tiếng thở dài dứt khoát, cô quay mặt nhìn anh:

  - Anh cũng đã yên bề gia thất và với thái độ anh dành cho con trẻ, tôi tin anh là ông bố tốt. Nên đúng như anh nói "Cuộc chơi đã hết", từ nay về sau, chúng ta tốt nhất đừng gặp lại, nếu có nhỡ phải chạm thì xem như xa lạ. À!... Anh có cháu gái nào không?

  - Không! Hai con trai, sinh đôi, mười tuổi.

  "Mười tuổi?" - Luồng khí nóng chạy dọc theo sóng lưng Gió, nét hiền hòa khi nãy tan biến tức thì. Cô bật cười khanh khách:

  - Chúc mừng anh đã thành người nối nghiệp của gia tộc! Tiệc rượu này đáng giá lắm... đáng giá vô cùng...

  - Không! Tôi chưa...

  Không chờ Điên hết câu. Bao oán than dồn nén nơi Gió đã tuông trào:
  - Bình sinh, tôi khinh khi nhất là ngữ đàn ông hèn, không dám chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình. Đàn ông cần phải cưới một người vợ môn đăng hộ đối, đàn ông muốn thừa kế sản nghiệp, đàn ông không để đàn bà cản đường, tốt thôi! Nhưng đừng mang mớ lý do "Anh không muốn tổn thương em lâu dài, anh không mang được hạnh phúc cho em, em sẽ khổ vì trao gửi tình cảm cho một người như anh,..." ra để biện hộ cho sự phụ bạc. Anh biết gì không? Những lý do ấy chỉ khiến đàn bà đớn đau khôn nguôi, dằn vặt khôn nguôi và luyến tiếc khôn nguôi. Hơn mười năm về trước, nếu anh cứ trắng phớ ra rằng "Cô không xứng với tôi, tôi chỉ chơi cô thôi, cô ngu thì cố mà chịu." thì có lẽ mọi việc đã khác...
  Vừa dứt câu, Gió cắn chặt đôi môi đang run lẫy bẫy đến bật máu. Cô ngước mắt nhìn trân trối vào trần nhà như cố ngăn giọt nước mắt rơi vội.


  Dù cách nhau một khoảng đủ xa nhưng Điên vẫn thấy đôi vai gầy của Gió run lên từng hồi trong hơi thở khó nhọc. Hôm nay, những lời nói kia, một ai khác phát ngôn thì anh sẽ không ngại ngần mở cửa thoát hiểm và cho kẻ ấy tiếp đất tay không từ độ cao tầng mười chín. Có điều, nhìn dáng vẻ của cô lúc này, anh không thể nhớ rõ là cô đã nói những gì, chỉ biết những lời nói ấy còn khiến bản thân cô chịu sự dày vò ghê gớm - hơn cả người đáng ra phải gánh chịu là anh. "Liệu thời gian có khiến một người thay đổi hoàn toàn?", theo hồi ức mơ hồ của anh về Ann, cô ấy thuộc dạng máu nóng nên sự kiềm chế là cực kém. Chính anh cũng đôi lần phát điên vì thói ủy mị vô tội vạ và miệng nhanh hơn não của cô nàng. Còn ở nơi Gió, lý giải thế nào cũng có đôi nét kỳ lạ.

  Điên vẫn không thôi nhìn Gió, ngoài trời mưa bắt đầu rơi. Mưa làm hình ảnh Gió phản chiếu qua lớp kính đục thêm nhạt nhòa cho lòng người thêm xót xa. Anh muốn nói, muốn giải thích nhưng rồi lại thôi. Anh tỏ ra cân nhắc:

  - Ngoài vấn đề với tôi, có phải em đã gặp biến cố rất kinh khủng nào khác?

  Giấu vội ánh hoảng hốt, Gió ép bản thân lấy lại vẻ nhàn nhạt thường nhật:

  - Có hay không, đều không liên quan đến anh.

  Có vẻ cách đối phó của Gió đã sai lầm khi tạo ra tia giận dữ trong đáy mắt phẳng lặng của Điên. Anh gằn từng lời:

  - Khi tôi hỏi em, nghĩa là tôi muốn tôn trọng quyền tư ẩn của em. Nếu không, nội bốn mươi tám giờ tới, ít nhất là thông tin dòng họ ba đời gần nhất của em sẽ nằm trong ổ cứng của tôi.

  Quả thật là sét đánh ngang trời. Gió nào đã hiểu hết về con người Điên, mười năm sẽ có bao nhiêu đổi thay, chẳng ai lường trước được. Cô tự trách mình "giận mất khôn", cá nhân có thể không nghĩ đến nhưng còn bao mối liên quan khác, nhất là công việc của nhóm. Thầy vẫn luôn nhắc chừng về những mối quan hệ kiểu này, không thân thiết và tuyệt đối không gây hiềm khích. Hít thở thật sâu để tự uốn nắn bản thân, cô nói như mếu, trong giọng có chút nũng nịu:

  - Anh đã từng thất tình chưa? Không đả kích nào kinh khủng bằng bị tình phụ cả, có thêm biến cố khác thì tôi đã chết từ lâu rồi. Anh còn muốn làm khổ tôi đến đâu nữa đây hả?
  "Chết" - khi nhắc đến từ này, mắt Gió lại thêm phần u uẩn nhưng vụt qua rất nhanh nên Điên chẳng nhận thấy. Vốn không có kinh nghiệm trong lãnh vực tình phụ cộng thêm vẻ mặt nhăn nhó và cách nói chuyện mè nheo rất giống Ann ngày xưa nên khiến anh tạm tin tưởng.


  "Canh" - tiếng chạm ly lại vang lên...

  - Tôi có thể làm gì cho em?

  - Ngoài tiền bạc, vật chất anh có thể cho tôi được gì nào? - Gió nốc cạn cốc rượu trắng.

  - Chúng ta phải biến thành thù địch thì em mới thỏa lòng?

  - Không cần thiết phải như vậy!

  - Bạn bè thì sao?

  - Để làm gì?

  Im lặng!

  - Thôi, tiệc đã tàn. Tôi sẽ không làm phiền anh thêm lần nào nữa.

  Gió hơi lảo đảo - Điên khẽ chạm tay vào bờ vai Gió. Ngoài trời, mưa gió gào thét. Mùa giông bão đang đến gần, ai rồi cũng phải về nhà. Có những chuyện cần phải phai nhòa, có những mối quan hệ không nên dây dưa, có những vấn đề quan trọng hơn những vấn đề còn lại.

  - Tôi đưa em về! - Điên ngỏ lời ngay khi vừa bước ra khỏi cửa nhà hàng.

  - Không cần thiết! - Gió bước đi trong mưa.

  Điên níu tay Gió. Giọng anh cương quyết mà mềm mỏng:

  - Tôi không muốn thấy em hối hận vì đã bỏ rơi chính bản thân!

  Gió vẫn nhàn nhạt:

  - Vậy sao? Tôi giống loại đàn bà bỏ rơi bản thân lắm à?

  Gió bước nhanh... Làn nước hắt mạnh vào người cô từ một chiếc xe nào đó chạy ngang vũng nước đọng. "Bỏ rơi bản thân..." - Cô cười khan, nước mắt hay nước mưa? Điên đang nhìn, cô biết dẫu chẳng đối diện nhau. Cô không quay đầu nhìn lại và bước thêm nhanh...

  Điên đâu phải là mẫu đàn ông biết lắng nghe. Anh túm tay Gió, khẽ rít lên:

  - Tôi sẽ đưa em về!

  - Anh muốn làm điều gì đó cho tôi đúng không?

  Mặc kệ tóc bết dính rũ rượi, mặc kệ ánh mắt bối rối của Điên, Gió dứt khoát:

  - Đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa! Tôi và anh hãy là hai cuộc đời song song.

  - Không được! - Điên lập tức đáp lời một cách vô thức.

  - Anh từ chối?

  Điên gật đầu. Gió soi ánh mắt nát nhàu lên nét mặt lạnh lùng của Điên. Cô lại cười, nụ cười trống rỗng:

  - Vậy thì tôi sẽ biến mất!

  Xe vừa kịp đến, Điên ấn Gió vào xe. Anh đưa cho cô hộp khăn giấy. Cô lẳng lặng chậm nước trên tóc, trên áo. Nét mặt không có bất kỳ cảm xúc nào trên suốt đoạn đường từ nhà hàng về khách sạn nơi cô ở chỉ cách hai dãy phố nhưng xa ngút ngàn. Màn mưa xiên xiên, ánh đèn vàng xiên xiên, hai chiếc bóng xiên xiên...

  Xe Điên vừa quay đầu không lâu, Gió vẫy taxi. Gã tài xế nghệch mặt ra vì cô khách có vẻ ngớ ngẩn, vừa trang điểm vừa khóc. Lát sau, chiếc taxi trả khách tại một quán rượu trên phố "vui chơi". Trông Gió thật khác lạ, tóc vấn cao, mắt vẽ đuôi cá xếch, môi đỏ rực, váy quay khoe vai trần giống hệt hình dung năm nao. Quán rượu đêm Chủ Nhật chật kín người, tiếng huýt sáo vang lên theo mỗi bước chân cô ngang qua...

  Ngồi vào chổ trống hiếm hoi nơi quầy bar trung tâm, Gió gọi Gin - món rượu yêu thích của một người dành cho ai đó và khẽ cười đắng cho quyết định ấy. Hương Juniper quyện vào vị chanh chua lẫn vào men cay có chút mặn của muối có đủ xóa nhòa vết thương? Gió uống như để dịu cơn khát, để vỗ về đời mình, để nhớ... Những gã trai thèm thuồng khám phá phần hình xăm hoa còn lại bên trong chiếc váy ngắn. Nhưng cô lạnh quá, lạnh như một tảng băng, lạnh đến độ chỉ có thể ngắm mà không dám đến gần...

  Từ căn phòng VIP trên cao có ánh mắt dừng lại nơi Gió ngồi. Gã đàn ông nheo mắt rồi khẽ nhún vai trước khi quay lại cuộc vui dở dang cùng dăm cô gái trẻ chân dài mắt ướt ba vòng thừa chuẩn. Gã chơi đùa chán chê vẫn thấy Gió ngồi đó, một mình, vai run run... Lát sau nữa, đàm đông bỗng nhộn nhạo, Gió đang xỉ tay vào mặt một anh chàng đang cố à ơi cô. "Có vẻ là không vui rồi..." - Gã đàn ông lững thững đứng lên...

  - Sao đấy quý cô của tôi?

  Sự xuất hiện của anh ta khiến Gió hơi ngạc nhiên:

  - Không sao! Chỉ là một kẻ quấy rối...

  Anh chàng kia đưa mắt ước lượng đối thủ rồi bỏ đi. Mọi chuyện lại diễn ra như vốn dĩ của nó, nhạc ồn ã, rượu bia sóng sánh, tiếng trai gái đưa đẩy thì thầm thì... Và hai người người đang đối diện nhau.

  Gió gọi thêm cốc Gin nữa. Giọng nói vẫn nhàn nhạt:

  - Anh đuổi mất bữa ăn đêm của tôi rồi đấy!

  - Tôi có làm gì đâu?

  - Chỉ cần nhìn cái bộ dạng của anh là đã đủ tránh xa.

  - Đó là lỗi của họ, tôi vốn hiền lành!

  Gió nhếch môi. Có quá nhiều điều liên quan đến ngày xưa, Điên, Gin và bây giờ là Sex - gã đàn ông vừa xuất hiện khi nãy. Cô nhìn Sex, anh ta cũng là dạng đàn ông lắm tiền, lịch lãm vừa đủ và nhẫn tâm rất thừa. À! Họ còn có kiểu nhìn khiến người đối diện nửa thu hút nửa sợ hãi nên chẳng trách được đứa con gái mười chín tuổi khi ấy sống dở chết mòn. Cô châm điếu thuốc:

  - Anh hiền lành đến đâu, tôi biết!

  Sex nghiêng nghiêng nhìn Gió:

  - Tôi tưởng em đang đi cùng Điên...

  Ánh mắt Gió tối sầm:

  - Không liên quan đến tôi.

  Nhướng mày kiểu thấu hiểu, Sex vừa đùa vừa thật:

  - Ngồi một mình ở đây sẽ không an toàn cho người đẹp như em. Muốn uống tiếp thì lên trên kia, tôi mời!

  Gió toan chối từ nhưng Sex đã kéo cô đừng lên. Căn phòng VIP nằm trên tầng lửng như cách biệt hoàn toàn với không khí náo nhiệt bên dưới, không tiếng nhạc ầm ĩ, không khói thuốc mù đặc, không hỗn tạp các loại mùi vị. Trong phòng chỉ bày trí một chiếc bàn kính, một ghế sofa dài, không gian tĩnh mịch, sạch sẽ, chỉ thoang thoảng hương nước hoa của Sex.

  Các cô gái trẻ khi nãy được lệnh ra ngoài, chỉ còn lại Sex và Gió. Gió cất lời:

  - Xin lỗi vì lần trước ở nhà Sa, tôi đã không nhận ra anh.

  - Đừng xin lỗi, tôi không bao giờ giận phụ nữ nhất là phụ nữ đẹp. - Sex cười đểu giả.

  - Anh thật khéo ăn nói!

  - Em cho rằng tôi đang nịnh đầm? Không, tôi nói thật lòng đấy! - Sex vẫn duy trì kiểu môi cười mắt không cười.

  Gió đưa tia mắt ơ thờ về phía Sex, nhấm nháp Gin và im lặng nhả khói. Cô không hiểu dụng ý của Sex, đúng hơn cô đã quá mệt mỏi để tham gia trò chơi cân não này. Đàn ông luôn là động vật đột biến gene đáng sợ đối với cô.

  Khoảng cách không xa, Sex soi nét mặt Gió qua cốc rượu Cognac màu hổ phách. Mái tóc ngắn màu nâu đỏ hơi rối rất hợp với đôi mắt nâu café chênh vênh của cô. Da cô hơi tái càng lộ rõ vóc người khá gầy. Vùng xương quai xanh hõm xuống rõ rệt. Bờ môi dày thường xuyên mím chặt ũ rũ. Dù cô trang điểm đậm theo phong cách gợi cảm nhưng tất cả chỉ phô bày ra sự u hoài nơi cô, không chút nhục cảm trần tục. "Cô gái kia có những nét này hay sao?" - Sex không ngừng nhớ lại.

  Có phần mất tự nhiên vì cái nhìn của Sex, Gió cố nhìn thẳng vào đối phương:

  - Anh ở lại chơi, tôi về trước!

  Bỗng dưng, Sex cười ha hả rồi ghì Gió vào lòng, hôn ngấu nghiến, hôn rất vội. Cô đẩy anh ra, xẵng giọng qua làn môi nhòe son:

  - Vì sao anh hôn tôi?

  - Vì tôi không muốn em ra về!

  - Ngoài kia có rất nhiều cô bé chờ đợi và sẵn sàng cùng anh lên giường. Sao lại là tôi - người quen cũ?

  Cùng vẻ mặt tà khí đáng sợ, Sex thẳng thừng:

  - Tôi không nói sẽ đưa em lên giường. Chỉ là tôi thích ngắm em uống rượu...

  - Chỉ thế thôi? - Gió hỏi lại bằng âm điệu ngờ vực.

  Sex nhích đến gần Gió hơn. Bộ mặt bỡn cợt thường ngày của anh ta được thay thế bằng cái nét áp đặt:

  - Hoặc em ngồi đây cùng tôi, hoặc chúng ta sẽ về nhà tôi.

  - Điên nhờ anh làm như vậy với tôi? Tôi sẽ không xuất hiện trước mắt anh ta và cả anh nữa, được chưa?

  Giọng Gió có phần nhẫn nhục dù không thể giấu hết sự phẫn nộ. Một bàn tay níu chặt cốc rượu, bàn tay kia chắn giữa cô và Sex như cố tạo khoảng cách.

  Nhưng Gió hoàn hoàn mù mờ về con người Sex, anh bỗng chốc nổi giận. Ánh mắt càng lúc càng sắc lạnh hơn:

  - Không liên quan đến Điên! Tôi đáng sợ vậy ư? Nếu tôi đáng sợ thì tốt hơn em nên nghe lời.

  Gió thoáng quay mặt tránh ánh nhìn đó:

  - Không phải... Chỉ là... - Cô ậm ừ không hết lời rồi đột ngột thỏa hiệp: - Được, tôi sẽ nghe lời anh.

  Sex kéo Gió đến thật gần, khoảng cách chỉ là những sợi tóc phất phơ:

  - Không được đổi ý, ok?

  - Ok!

  Tay choàng ngang hông Gió, Sex vùi mặt vào mái tóc rối và khoan khoái hít thở hương thơm hoa Tử Đằng lẫn trong hương da thịt phụ nữ hòa quyện mùi thuốc lá nồng nồng, như đôi tình nhân thực thụ...

  ----------*----------

  Cánh cửa lớn của căn penthouse vừa khép lại, Sex đã ghì lấy Gió. Những nụ hôn mạnh bạo tràn ngập, đầy khát khao... Tay Sex ve vuốt không ngừng, môi trượt dài xuống cổ xuống ngực Gió. Trong cơn say chếnh choáng, Gió gượng phản kháng bằng những đôi bàn tay mềm oặt và vành môi mấp máy không trọn từ. Chiếc váy rơi phịch xuống sàn... Cơ thể Gió lõa lồ tê buốt, cô hét lên bằng chất giọng khản đặc, âm thanh chẳng thể nào thoát ra khỏi khí quản. Nhưng vẫn đủ để Sex bừng tỉnh. Anh sững lại đôi nhịp rồi vội vàng bế thốc cô vào chiếc giường lớn bên trong.

  Kéo chăn đắp ngang người Gió. Sex chậm chạp cởi áo vest ngoài của mình, mở khuy măng-sết, mắt vẫn không rời khỏi gương mặt Gió. Son phấn đã phai nhạt hết thảy. Cô nằm hơi nghiêng về bên trái, má áp vào đôi bàn tay đang nắm chặt đến độ những đầu ngón đã tái nhợt. Môi cô vẫn mím lại một cách cam chịu cùng khóe mắt hơi ươn ướt. Thi thoảng cô lại thều thào những từ vô nghĩa rời rạc bằng chất giọng sợ hãi mơ hồ.

  Sex chợt tung mạnh một cú đấm vào không trung như đang tự trách. Anh vào phòng tắm, làm ướt chiếc khăn bằng nước ấm rồi trở lại bên giường, dịu dàng lau mặt, tay chân Gió. Chọn một chiếc áo sơ-mi có chất liệu mềm mại nhất của mình, anh cẩn trọng khoác lên người cô, tỉ mỉ cài từng chiếc nút. Cô đã chìm vào giấc ngủ mệt nhoài, anh vẫn ngồi bên mép giường nhìn cô hồi lâu. Giọng anh khe khẽ vang lên:

  - Xin lỗi!

  Có lẽ, trong cơn mê, Gió cũng cảm nhận được sự chân thành trong lời xin lỗi ấy. Khóe môi cô hơi cong lên, tựa nụ cười thoáng qua. Sex cũng khẽ cười khi đặt cái hôn rất nhẹ lên mu bàn tay cô.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 8. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương V: Thượng Đế đã sinh ra chúng ta và Thượng Đế cũng sinh ra họ...

  Cơn bão dữ đã qua hơn tuần nhưng dư âm của nó còn đọng lại dai dẳng. Nhịp sống nơi này trở nên tất bật hơn bao giờ hết, con người vừa phải khắc phục hậu quả vừa phải tiếp tục vươn lên. Đứng từ trên cao nhìn xuống, phố phường như một bức tranh xinh đẹp khổng lồ có vài điểm chấm phá xấu xí. Chính là các mảng xanh loang lổ, tơi tả xen lẫn vào những hàng cột điện xiêu vẹo, dây nhợ chằng chịt. Không khí u buồn dường đang bao phủ lên tất cả. Không ít mái đầu có thêm vành sô trắng, không ít gia đình rơi vào cảnh khốn cùng. Thiên nhiên mang đến sự sống và rồi chính thiên nhiên lại lấy tước đi sự sống ấy! Có lẽ đấy cũng là quy luật "được - mất" mà nhân sinh phải học cách thỏa hiệp và chấp nhận từ khi cất tiếng khóc đầu tiên.

  Rượu lặng đứng quan sát phố phường trước khi tiếp tục bước đi. Cô hơi cuối xuống, nhìn đứa bé đang huơ huơ bàn tay bé xíu vào khoảng không và mỉm cười với nó. Đến giờ cô vẫn còn cảm thấy rùng mình mỗi khi nhớ đến tình cảnh hôm trước.

  “Chiều ấy, gió mưa tơi tả đất trời...

  Gió và cô lần dò mãi cũng tìm được ngôi trường cấp ba Huyện - nơi tạm trú của cả thôn T. Vừa đến nơi, cả hai đã thấy con bé chị lên năm ôm đứa em nhỏ, co ro ngồi ngoài hành lang. Làn da của cả hai xanh tái, nét kinh hãi còn in hằn trên khuôn mặt thơ dại. Đứa em được quấn hờ trong chiếc chăn cũ đã không còn nhận biết được màu sắc - con chị mặc độc cái áo len thủng vài lỗ. Cô lập cập lục tìm sữa hộp mang theo cho đứa bé còn Gió thì cởi chiếc áo khoác đang mặc ra ủ ấm cho hai chị em.

  Con bé chị giương đôi mắt ngây ngô nhìn Rượu, ngọng nghịu hỏi:

  - Mẹ C của con đâu?

  Rượu vội ngó sang hướng khác vì cô không đủ can đảm để nhìn vào đôi mắt của đứa bé côi cút kia. Biết nói sao để tâm hồn lên năm của nó hiểu nên cô đành lảng tránh:

  - Sao con không vào trong nhà với mọi người? Ngồi ngoài này lạnh lắm, sẽ ốm đấy! Con ngoan nhé.

  Vừa nói, Rượu vừa đứng lên ra hiệu cho Gió bế đứa em vào bên trong. Nhưng con bé chị cứ giãy lên, hai tay nó bám chặt xuống nền gạch và khóc tức tưởi:

  - Con đợi mẹ C cơ! Mấy bác không cho con ngồi gần còn bảo mẹ C chết rồi không về nữa đâu. - Rồi nó nhìn Rượu đầy thắc mắc: - Mà chết là giống bố L hả bác?

  Giờ thì Rượu đã vỡ lẻ vì sao trời mưa bão thế này mà con chị bế thằng em ngồi thu lu bên ngoài thay vì trong nhà. Dù thế nào thì bên trong còn có bốn bức vách che chắn gió mưa. Cô chua xót giải thích cho Gió hiểu rồi chỉ tay về hướng gầm cầu thang cuối hành lang:

  - Chắc phải đưa hai đứa nhỏ đến chổ kia tránh gió tạm, đợi nước rút bớt thì quay về thị.

  Gió dù đã hiểu câu chuyện vẫn không đồng tình với Rượu. Cô hướng mắt vào bên trong phòng - nơi có chừng hai mươi con người đang nằm ngồi la liệt, nói bằng giọng bất bình:

  - Tại sao phải chui rút gầm cầu thang? Cứ vào trong xem ai nói gì được.
  Nói là làm, cô bế sắp đứa bé cho đầu nó tựa vào vai mình, tay xốc ba-lô xăm xăm bước vào phòng.


  Một người đàn ông tầm hơn năm mươi, mặc chiếc áo xanh đậm có gắn bảng tên bên ngực trái nhìn hai cô gái dò xét:

  - Hai chị người nhà cái C hay bên các đoàn thể cứu trợ?

  Rượu đáp lời một cách khó chịu:

  - Chúng tôi là chị của C. Sao anh lại để hai đứa bé ngồi bên ngoài giữa thời tiết này kia chứ?

  - Tôi có muốn đâu! Tại bà con ở đây đều biết bố mẹ chúng nó nhiễm HIV nên chả ai dám chăm nom hay gần gũi chúng.

  Nói đoạn, ông ta chỉ tay về phía khoảng trống gần bục giảng:
  - Hai chị ngồi tạm ở đó vậy! Mọi người đều đã không vui, đừng làm họ hoang mang thêm.


  Bốn bác cháu chen chúc trên khoảng nền gạch chỉ lớn bằng tấm áo mưa. Hai đứa nhỏ lại nóng sốt hầm hập trong khi vật dụng cá nhân đơn thuần như: cái cốc, cái muỗng cũng thiếu thốn, mượn của người khác thì không ai dám cho mượn. Gió có mang thuốc theo nhưng chẳng biết làm sao cho chúng uống. Cuối cùng, cô quyết định dùng miệng mình mớm thuốc trong ánh mắt ghê sợ của bao con người. Rồi số thực phẩm, nước uống, thuốc mem mang theo ấy vơi đi trong chớp mắt. Bởi đâu phải chỉ riêng hai đứa bé con của C là không khỏe mà còn những đứa bé khác nữa.

  Nhìn hai đứa bé ngủ ngoan sau khi đã hạ sốt, hai cô gái cũng an lòng phần nào. Phần vì mệt, phần vì đói nên họ thiếp đi lúc nào không hay. Bỗng dưng có tiếng khóc thét lên kèm theo là những tràng mắng nhiếc:

  - Ai cho mày uống ly của con tao hả? Muốn lây Sida cho nó à?

  ...

  - Giời ơi xem này! Nó bé tí thế này mà đã muốn giết người.

  ...

  - Cút ngay!

  ...

  Rượu choàng tỉnh đưa mắt nhìn quanh dưới ánh sáng nhờ nhờ của ánh đèm bên ngoài hắt vào. Chắc con bé chị khát nước nên đã vô thức uống ly nước của người phụ nữ gần bên cạnh. Sự việc chỉ có thế nhưng ba bốn người, già có trẻ con xúm xít vào xua đuổi con bé bởi lí do: "Sợ nó lây nhiễm HIV cho họ qua một cái ly".

  Gió cũng tỉnh giấc. Cô đưa hướng ánh nhìn thăm dò về phía Rượu dù đã lờ mờ hiểu ra câu chuyện. Ngay cả khi không biết họ nói gì nhưng với cử chỉ và sắc mặt thì có thể được phần nào. Sau khi được Rượu thuật lại, cô càng cảm thấy buồn hơn. Cô không giận họ bởi chặng đường này cô đã trải qua bao năm dài ròng rã. Buồn - vui - căm giận - cảm thông - hạnh phúc - đau đớn đều có đủ nhưng có lẽ buồn nhiều hơn vui. Đôi mắt luôn hững hờ giờ đây còn ẩn chứa thêm cả một trời trăn trở.

  Bước đến kéo bé chị ra khỏi đám đông, Rượu nhẹ nhàng giải thích:

  - Mọi người đừng lo lắng quá mà trở nên kỳ thị như thế! Sida hay đúng hơn là HIV không lây lan qua đường ăn uống, con bé chỉ dùng cái ly thì càng không thể. Thân nó đã côi cút, xin đừng đối với con bé quá tàn nhẫn.

  Một bà có đôi mắt xếch bĩu môi:

  - Chỉ giỏi cái mồm với mớ lí thuyết suông, cứ tưởng mình hay hơn người lắm! Nhỡ chúng tôi có bị nhiễm thì cô chịu trách nhiệm được à?

  Rượu muốn bỏ mặc nhưng trên nguyên tắc đạo đức công việc là nên hướng dẫn và phân tích cho những người đã nhiễm hoặc đang sống chung với người nhiễm HIV hiểu. Một phần để họ biết cách tự chăm sóc và bảo vệ mình, mặt khác là rút ngằn khoảng cách kỳ thị. Cô vẫn nhẫn nại khuyên giải bằng cách chỉ tay về phía Gió:

  - Như mọi người đã thấy, chị bạn tôi còn dùng cả miệng của chính mình để mớm thuốc cho đứa bé. Nếu thực sự HIV dễ dàng lây nhiễm qua đường ăn uống như vậy thì chúng tôi làm sao dám bất chấp như vậy. Trong cộng đồng xã hội quanh chúng ta, không phải chỉ riêng hai chị em bé ấy là người nhiễm HIV, có thể...

  Chưa chờ Rượu nói xong câu thì một cô gái trẻ tầm hơn hai mươi vừa vạch áo cho con bú vừa liếc xéo hai bác cháu:

  - Chị không sợ thì lo mà giữ nó cho kĩ, nó mà còn léo hánh qua gần đây thì đừng trách. Muốn trách thì trách bố mẹ chúng ấy, chắc cũng phải là phường hút chích - gái đĩ nên mới nhiễm chứ gì? Đã thế còn sinh con.

  Có tiếng đàn ông chen vào:

  - Thôi đi mấy bà! Lo cho thân mình trước cái đã, lũ to như năm nay thì năm sau chết đói cho xem.

  Sau câu nói của cô gái là những lời xì xầm đồng tình, ai đó còn bảo: "Chắc chúng nó cũng nhiễm cả rồi nên chả cần sợ!", hiếm hoi lắm mới có vài tiếng thở dài bất lực. Rượu như nghẹn lời trước thái độ ấy! Cứ hễ ai nhiễm HIV đều là thành phần cặn bã của xã hội sao? Phải chăng HIV là cái chết cho một con người ngay khi họ đang còn sống còn thở? Chết liệu có phải là giải pháp tối ưu chọ họ? Thế thì tính ra, chết đôi khi vẫn là một hạnh phúc ư?

  ..."

  Thượng Đế đã sinh ra chúng ta và Thượng Đế cũng sinh ra họ.

  Chúng ta không phải là con ruồi, con kiến. Họ cũng không! Họ là những con người như chúng ta.

  Chúng ta biết yêu, họ cũng biết.

  Chúng ta biết đau, họ cũng biết.

  Vậy mà chúng ta xem họ không khác gì những thứ đáng tởm lợm. Vì sao?

  Hãy để họ được sống như chúng ta. Xa lánh và ghê tởm không phải là cách làm cho họ thấy dễ sống.

  Hãy để họ được yêu nhưng đừng làm họ đau.

  Vì chúng ta cũng không muốn ai làm chúng ta đau.

  ----------*----------

  Một tuần sau!

  Ò e ò e ò e...

  Tiếng còi xe cấp cứu rờn rợn vang lên từ mạn trái từ cắt ngang dòng suy nghĩ của Rượu. Thì ra đã đến gần cổng bệnh viện, hôm nay cô đưa đứa con nhỏ của C đi khám. Từ sau hôm ấy, thằng bé có nhiều triệu chứng rất nguy hiểm như liên tục nôn và tiêu chảy, người thì cứ gầy rạc đi còn làn da ngày càng tái xạm nhưng đến tận hôm nay cô mới có chút thời gian rảnh.

  Thằng bé quấy khóc liên tục khiến Rượu cuống cả tay chân. Cho bú sữa thì nó nín khóc nhưng chẳng bao lâu sau sẽ nôn ra tất cả, nhìn nó cứ như thế mà xót xa bởi trong sự khốn khổ của nó cả một phần lỗi tắc trách của cô. Thấy cái cách nhẫn nại của cô đối với thằng bé, ắt hẳn ai cũng phải nghĩ hai người phải là mẹ con ruột thịt. Đợi chờ mãi cũng đến lượt thằng bé vào khám, bù lại cho bao cố gắng của cô là một kết quả ổn định với tình trạng sức khỏe của nó.

  Vừa ra khỏi cánh cửa phòng khám, Rượu hôn chụt lên gò má nhăn nheo của thằng bé. Nét mặt rạng rỡ muôn vàn tia nắng hạ. Bầu trời sau giông bão cũng trong xanh lạ thường, từng dãi mây trắng uốn lượn điệu đà giữa tấm nền bao la màu ngọc bích. Cô âu yếm nói với nó:

  - Giờ bác cháu ta sẽ đến nhà mới của cháu nhé? Mong rằng ở nơi đó cháu sẽ có những khoảng ngày yên ấm đích thực!

  Nhà mới của hai đứa bé là một trại cô nhi, đúng hơn là một nhà mở dành cho trẻ em nhiễm HIV không còn người thân hoặc người thân không đủ khả năng chăm sóc. Tất cả thành viên tại nơi đây phần đông là người nhiễm H, một số khác không nhiễm nhưng họ thấu hiểu về HIV và chấp nhận dấn thân. Để có được căn nhà mở này cả nhóm của Rượu cũng phải bỏ ra không ít công sức cho việc hỗ trợ các nhóm tự lực xây dựng rồi điều hành dự án. Thật ra việc lập nên một địa điểm như thế này không khó, cái khó nhất chính là ngân sách duy trì và lòng tin để vượt qua ánh nhìn ghẻ lạnh của xã hội. Là người trong cuộc, cô hiểu rằng đôi khi bệnh tật không khiến người ta ngã quỵ mà chính là sức ép từ cộng đồng chung mới thật sự đáng sợ. Những lời dèm pha, chỉ trích, sự ghẻ lạnh bào dần bào mòn sức cố gắng của những con người có cuộc sống được đếm từng tháng, thậm chí là đếm từng ngày. Những đứa trẻ không thể đến trường, chúng không có bạn, thậm chí sự tồn tại của chúng trên cõi đời này vẫn là "không thể chấp nhận" với một số cá nhân. Nỗi đau ấy cứ âm ỉ bào mòn tất cả hi vọng, một sự tồn tại không hi vọng!

  ----------

  Gió vốn lặng lẽ nay còn lặng lẽ hơn sau chuyến đi. Cô quay về nhà nhóm tiếp tục công việc của mình còn Rượu vẫn ở lại bên kia. Đời đã đắng nhưng lời người càng đắng. Có phải cứ khiến người khác đau thì chúng ta sẽ tốt đẹp hơn những phận đời kia?

  Hai đứa bé, một mới lên năm - một vừa đầy năm rồi đây sẽ ra sao? Khi mồ côi cả bố lẫn mẹ, họ hàng thân thuộc lại chẳng còn ai. C - mẹ chúng là cô nhi, mười mấy tuổi đầu đã bị lừa bán sang vào nhà chứa. Chưa kịp dậy thì đã làm đàn bà, đúng hơn là một món hàng cho người khác mua vui. Sau gần tám năm chịu đủ tủi nhục, đớn đau, C mới được quay về cố hương - được làm người đúng nghĩa của một con người. L - bố chúng cũng được ăn học tử tế nhưng vì yêu và quyết tâm xây dựng gia đình với C nên bị cả dòng tộc từ mặt. Vợ chồng dắt díu nhau đi làm thuê, làm mướn để kiếm miếng ăn qua ngày. Đến cả mảnh đất tí xíu và căn chòi mục nát họ đang ở bấy giờ cũng có phần đóng góp từ các nhóm thiện nguyện. Rồi họ cũng có những khoảng thời gian hạnh phúc thật sự khi đứa con đầu lòng chào đời. Nhưng định mệnh luôn tàn nhẫn, ngày đứa con thứ hai chào đời cũng là ngày họ biết một nhà - bốn người đều đã nhiễm HIV. Hai vợ chồng họ vẫn tựa nhau mà vượt qua, đem tất cả kiến thức, tâm sức để làm điều gì đó cho những người đồng cảnh ngộ. L mang vốn kinh tế học của mình ra để lập nhóm đồng đẳng, C siêng năng đi hàng chục cây số để chăm sóc phần đời cuối của những người nhiễm. Rồi thế nào? Đời họ có gì khác...?

  Mười năm đằng đẵng, Gió theo chân các đồng nghiệp đi từ chiến trường Trung Đông đẫm máu tanh qua Châu Phi lạc hậu, khó nghèo đến những ổ quỷ buôn người. Đâu đâu cũng là ánh mắt đợi chờ hi vọng trong mòn mỏi, là tiếng thở dài cam đành với số phận, là miệng lưỡi miệt khinh từ thành phần tự cho rằng mình cao sang. Tim Gió như rộng ra và lời nói như kiệm hơn bởi cô hiểu, lời nói có thể khiến người ta chết mòn - một cái chết vô cùng đáng sợ.

  Âm báo bỗng reo lên cắt ngang dòng suy tư của Gió. Nội dung bức email vừa gửi đến khiến đôi mày cong cong của cô nhíu chặt. Bàn tay gầy guộc vỗ nhè nhẹ liên tục vào trán, cô ngước mắt nhìn trần nhà một cách buồn bã. Ngồi bất động chừng mươi phút nữa, cô uể oải bước về phía máy pha café.

  Hôm nay trời rất cao, xanh ngắt, không như lòng người. Trên khoảng sân thượng ươm vàng nắng, Gió đứng tựa lưng vào bờ lan-can, tay xoay xoay cốc cafe liên hồi. Cô lại châm cho mình điếu thuốc, một chút độc dược để ủi an những tế bào thần kinh đang nội chiến tơi bời bên trong não. Âm báo lại đến. Trí lực dường nổ tung, cốc café vỡ làm đôi dưới nền gạch...

  "Rượu mất tích, tập trung tại phòng sinh hoạt chung. Khẩn!".
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 9. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương VI. Sinh ra trong đời này... vốn đã là nợ...

  Hai hôm trước!

  Đêm...

  Rượu nhìn chằm chằm vào màn hình vi tính, nơi những con chữ nhảy múa như đang trêu đùa mỉa mai. Chả là hôm nay, cô phải hoàn thành tổng kết, đánh giá dự án nhưng loay hoay thế nào lại làm mất phần thông tin cá nhân của Gió. Ngại người bạn mới nghĩ mình lơ đễnh nên cô truy cập hồ sơ lưu trữ của nhóm và...

  Cả bao thuốc chóng vánh lụi tàn, khói đặc quánh không gian, tay Rượu run rẩy thao tác trên phím. Rạng sáng, cô lặng lẽ mà hối hả ra đi...

  Hiện tại. Phòng sinh hoạt chung của nhóm im ắng trong nặng nề. Nét mặt thầy lộ rõ sự lo âu dưới ánh đèn:

  - Theo đúng lịch trình, Rượu phải có mặt tại đây từ cuối giờ trưa vì theo bên kia báo lại, em ấy đi từ rất sớm.

  Một cô gái trong nhóm ào vào phòng, giọng gấp gáp:

  - Điện thoại chuyển vào hộp thư thoại, các chuyến xe từ bên ấy sang đây đều khởi hành và dừng bến an toàn, chuyến xe cuối cùng đã đến bến cách đây 30 phút... Thưa thầy!

  - Nên báo chính quyền hay...? - Một thành viên khác lên tiếng.

  Thầy chắp hai tay như cầu nguyện, đi qua đi lại không yên:

  - Cố chờ đến sáng mai, tôi sẽ nhờ bên chính quyền can thiệp nếu Rượu vẫn chưa về. Mong là...

  Đêm ấy, cả nhóm gần như thức trắng. Gió bỗng thấy sợ hãi, phải chăng những người bên cạnh đều không muốn ở lại bên cô? Rượu và cô vừa mới thân nhau hơn qua chuyến đi dự án miền xa. Cũng như ngày xưa, cô vừa tìm lại được tin yêu thì tin yêu vụt biến. Trong ánh đêm, mắt cô ướt nhòe...

  Ngày thứ hai, Rượu vẫn biệt tin. Thầy gọi ngược gọi xuôi, tất cả những mối quan hệ đều đã cậy nhờ nhưng vẫn chỉ là dăm câu thăm hỏi, vài câu hứa hẹn.

  Ngày thứ ba, Rượu như bốc hơi khỏi mặt đất. Không một tin tức, không một đầu mối, thậm chí tai nạn vô danh cũng chẳng xảy ra.

  Ngày thứ tư, Sa quyết định:

  - Tôi sẽ nhờ lão nhà tôi!

  - Liệu có ổn không?

  Gió đột ngột xen vào, từ ngày gia nhập nhóm đến nay - lần đầu cô góp lời vào những chuyện chung không liên quan đến công việc.

  Sa kiên quyết:

  - Trong điều tra hay bên y học đều có nguyên tắc "Bảy mươi hai giờ vàng". Giới hạn ấy đã qua, ổn hay không chúng ta cũng phải thử. Rượu là người có trách nhiệm, cô ấy sẽ không vắng mặt vô lý thế này!

  Ngày thứ năm, hai giới hắc - bạch đều đã vào cuộc nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không đáng sợ...

  Ngày thứ sáu, Sa vừa mừng rỡ vừa lo lắng báo tin:

  - Bạn lão cho biết có hồ sơ xuất cảnh đi M.A của Rượu. Nhưng Rượu đâu có người thân nào bên ấy?

  - Hay bà ấy về lại Harvard có chuyện gì quan trọng? - Cô gái có mái tóc đủ màu và bộ móng tay đen tỏ vẻ hoài nghi.

  - Chuyện gì thì tôi không biết nhưng sáng nay, tôi cũng nhận được email xin nghỉ phép dài ngày và lời xin lỗi của em ấy.

  Giọng thầy cắt ngang suy luận của những cô gái. Vẻ như ông đã an tâm hơn nhưng trong mắt lại ánh lên nét muộn phiền khó hiểu. Ông cưởi trấn an:
  - Các em đừng lo lắng nữa, Rượu bình an rồi!


  Các cô gái cũng mỉm cười vì hòn đá tảng đã tan biến. Duy chỉ có Gió, cô luôn miệng lẩm bẩm "Đi M.A... Harvard...", đôi mày thanh tú cau lại ra điều mông lung mà đớn đau khôn cùng.

  ----------

  Mười hai giờ đêm hai hôm sau...

  Chuông điện thoại reo vang khá lâu, người gọi đến vẫn kiên nhẫn chờ máy. Điên nhăn mặt khó chịu bởi âm thanh ấy khiến bao dục vọng nơi anh vụt tan biến. Buông tay khỏi bờ mông tròn lẵn của một cô gái đang quỳ sấp trên nền nhà trải thảm, anh với tay cầm điện thoại. Chỉ duy nhất số máy này có cài chuông báo và cũng không nhiều người được anh cho số. Hội bạn thường không chờ quá ba hồi chuông vì mặc định là đối phương "bận vui". Gia đình thì càng không gọi vào giờ này. Một trong hai trợ lý thân tín đang ngồi ngay ngoài phòng chờ. Cuộc gọi đến không hiện số nhưng linh tính mách bảo anh nên nghe...

  - Hello!

  Bên kia, giọng nữ nhè nhẹ cất lên:

  - Tôi có làm phiền anh khi gọi vào giờ muộn thế này không?

  - Rượu! Là cô? Cô đang ở đâu vậy? - Giọng Điên vội vã xen lẫn vui mừng.

  Âm điệu của Rượu có phần mệt mỏi:

  - Khoảng bốn giờ chiều mai, chuyến bay của tôi sẽ đáp xuống sân bay HK. Anh... có thể gặp tôi không?

  - Tất nhiên là được!

  - Nhưng... anh có đang ở gần HK không? Nếu xa thì để lúc khác cũng được.

  - Chắc chắn bốn giờ chiều mai ta sẽ gặp nhau!

  Điên khẳng định với nụ cười nở trên môi. Với vẻ mặt thỏa mãn, anh đưa chân đạp mạnh khiến cô gái trẻ vẫn đang quỳ phủ phục ngã nhào.

  Bốn giờ chiều hôm sau...

  Giữa sân bay nhốn nháo người, Rượu lững thững đi ra, hanh hao và thoáng buồn. Chiếc váy xanh làm thân hình bé nhỏ ấy càng thêm mong manh. Cô đưa mắt tìm kiếm để rồi hốt hoảng khi Điên ào đến, ôm chặt cô vào lòng.

  - Cô đi đâu vậy? Đã xảy ra chuyện gì?

  Vẫn nụ cười hiền, Rượu bối rối trong vòng tay Điên:

  - Tôi... tôi có vài việc quan trọng, đột xuất quá nên chẳng kịp báo lại. Anh làm tôi khó thở...

  Điên vội buông Rượu ra. Anh nghe chút âm ấm phủ đều trên gò má mình:

  - Tôi xin lỗi! Cô đáp xuống HK là để quá cảnh hay...?

  Vừa lắc đầu Rượu vừa lí nhí:

  - Không! Tôi chỉ còn đủ tiền mua vé về đến đây và cũng muốn gặp anh để hỏi vài chuyện. Không phiền anh chứ?

  Điên khẽ cau mày nhưng giọng nói khá thoải mái:

  - Chắc chắn là không! Tôi đưa cô về nghỉ ngơi trước, có chuyện gì sẽ nói sau, đồng ý?

  Thấm mệt sau chuyến đi dài, Rượu lặng lẽ gật đầu. Nhưng vẻ mặt ấy chẳng được lâu, vừa ra đến bãi xe cô đã ngó nghiêng trong dáng bộ tò mò, đến lúc Điên mở cửa chiếc Jaguar mui trần mày đen tuyền thì cô không thể không tròn mắt nhìn anh:

  - Ớ! Anh thuê cả xe riêng à, mà có biết đường không đấy?

  Nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Rượu, Điên bỗng buột miệng:

  - Chỉ cần cô người lớn hơn đôi phần, có lẽ tôi đã không cất công sang đây...

  - Hả?

  Vờ như không nghe, Điên cho xe lăn bánh. Đường dẫn từ sân bay ra đại lộ bắt đầu đông kín các phương tiện giao thông. Anh điệu nghệ tăng tốc, đánh lái như tay đua thực thụ. Gió trêu đùa khắp nơi, tâm trạng người cũng mát lành hơn. Hay bởi người cạnh bên? Âm giọng của anh bỗng vui vẻ một cách hiếm hoi:

  - Có hai lựa chọn, một là khách sạn - hai là nhà tôi. Cô muốn nghỉ ở đâu, thưa tiểu thư?

  - Lại có cả nhà riêng? Oa... anh nhiều tiền hơn cả tưởng tượng của tôi.

  Rượu xuýt xoa nhưng mắt vẫn đang chu du hai bên đường. Cô đi ngang con đường này đã ngót nghét trăm lần nhưng bao giờ cũng thấy lạ. Bỗng, cô reo lên:
  - Á! Hình mới rồi, đẹp thế...


  - Sao? Cái gì đẹp? - Điên ngơ ngác.

  Chỉ tay vào tấm pano quảng cáo mỹ phẩm bên đường, trên đó là hình ảnh một phụ nữ tuổi trung niên có nụ cười rạng ngời. Rượu líu lo:

  - Lần trước ở đó treo ảnh mấy anh chàng cầu thủ chán ngắt nhưng bây giờ là hình cô diễn viên yêu thích của tôi. Anh chạy chậm lại cho tôi ngắm thêm tẹo nữa nhá!

  Sau ánh nhìn nài nỉ, Rượu cười tít mắt như món quà trả công đủ để Điên giảm ga dù bắt đầu vào phần đường cao tốc khiên tiếng còi xe vang lên không ngừng từ phía sau. Cô ngoái nhìn rồi tỏ vẻ hối lỗi:

  - Chết! Tôi quên đoạn này là đường cao tốc.

  Nhấn ga, Điên nghe lòng trong lành hơn bao giờ. Anh hơi nghiêng mặt nhìn Rượu:

  - À! Trong tưởng tượng của cô, tôi nhiều tiền như thế nào?

  Xoa xoa hai bàn tay ra dáng tư lự, Rượu thật thà:

  - Chắc phải ngang với chồng của Sa.

  Vốn tâm trạng đang rất tốt, Điên càng thích nghe kiểu nói chuyện nửa sâu sắc nửa ngây ngô của Rượu. Anh hỏi tới:

  - Là tầm...?

  Mắt vẫn đảo nhanh theo những tấm pano hai bên đường, Rượu một tay túm lại mái tóc vì gió, tay kia vẽ vời trong không trung như thầm ước lượng:

  - Tôi đoán anh phải là CEO hoặc đổng sự trưởng của một tập đoàn lớn, kinh doanh đa ngành nghề, quy mô đa quốc gia chẳng hạn.

  Điên bật cười, nụ cười vừa tự mãn vừa tỏ vẻ thích thú:

  - Trên danh nghĩa, xưa nay tôi chưa từng được giữ chức CEO hay đổng sự trưởng. Nhưng cô nói đúng phần sau, tôi kinh doanh linh tinh dăm món hàng vụn vặt ở một vài thị trường nhỏ lẻ, lợi nhuận đủ phục vụ cho những nhu cầu sống cơ bản.

  "Anh xem tôi là trẻ con chắc?" - Rượu thầm nghĩ nhưng cũng chẳng mấy bận tâm. Cô vốn xem chủ đề này chỉ là tiện thể mang ra đấu láo để tạm quên nỗi muộn phiền những ngày qua. Quả thật, Điên khiến tâm trạng của cô khá hơn phần nào. Suốt hành trình từ M.A về đây, cô tựa hồ chiếc bóng vật vờ, đến độ nhân viên đoàn bay cứ chốc chốc lại phải để mắt đến. Trong gần hai mươi giờ, cô là vị khách duy nhất không có bất kỳ yêu cầu nào cũng không ngủ nghỉ. Giấu cơ thể trong chiếc chăn bay, cô cứ dán mắt vào bầu trời bên ngoài ô cửa hẹp, bất kể ngày hay đêm. Có quá nhiều điều tưởng đã trôi vào quên lãng chợt sống dậy, rất mạnh mẽ, rất bạo liệt mà cô phải một mình đương đầu, một mình tồn vong...

  - Về đâu đây, bánh phô-mai?

  Câu hỏi của Điên đột ngột cắt ngang dòng cảm xúc khiến Rượu khẽ hoảng hốt:

  - Bánh phô-mai?

  Xét trên khía cạnh loại trừ, như tính tình kiêu hãnh, thực dụng đến độ tàn nhẫn; cách giao tiếp khá nghiệt ngôn và tự phụ; nét mặt lãnh đạm với đôi mắt bé hơi xếch đặc trưng của người Nhật, mũi cao hơi khoằm, mặt góc cạnh, cằm dài ra thì Điên là mẫu đàn ông đáng yêu. Chỉ thoáng qua, anh đã nắm bắt được cảm xúc của người khác. Biết Rượu có điều không vui nên anh chạm nhè nhẹ vào mu bàn tay cô, là một cách ủi an rất tế nhị mà không quá thân mật. Giọng anh cũng nhẹ nhàng hơn:

  - Là cô! Quyết định để tôi còn vào Exit...

  Rượu vẽ nên nụ cười ngượng ngùng:

  - Khách sạn ở đây đắt lắm, tốn kém... À! Nhà anh có mấy người?

  - Một! Đó là tôi.

  - Thế anh tìm hộ tôi nhà nghỉ nào be bé ở ngoại ô nhé!

  - Sao phải là nhà nghỉ ở ngoại ô? Tôi không nghĩ sẽ bắt cô ghi nợ hay mang ơn. Dù sao cô cũng biết là tôi có nhiều tiền rồi cơ mà.

  Giọng Điên tỏ rõ thái độ không hài lòng trước sự sòng phẳng ấy.

  Vội xua tay, Rượu giải bày:

  - Không, tôi không có ý gì cả. Chỉ là ngại làm phiền anh, với lại... tiền của anh cũng đâu phải trên trời rơi xuống trúng đầu mà có.

  - Ok! Thế thì hãy để tôi sắp xếp.

  Rượu len lén nhìn Điên. "Anh ta sao thế nhỉ? Mình có làm gì quá đáng đâu..." - Cô thầm nghĩ.

  ......

  Ngước cổ nhìn lên tòa nhà cao, dẫu đã lấy tay che ánh tà dương lóa mắt nhưng Rượu vẫn không thấy được tầng thượng. Cô háo hức nhìn quanh khách sạn rộng lớn và lộng lẫy, trần sảnh cao tít với những chùm đèn pha-lê lóng lánh, sàn lát đá sáng choang, tường ốp cẩm thạch màu kem nền nã. Như đứa trẻ lạc mẹ giữa chợ trưa bởi ai ai cũng quần là áo lượt hợp thời hợp điệu, níu níu tay áo Điên, cô thì thầm:

  - Ở đây chắc phải đến vài nghìn một đêm nhỉ?

  - Không! Rất rẻ. Nếu lần sau, cô sang đây thì cứ ghé nơi này, sẽ được giảm giá 99%.

  - Hả? - Rượu ấp úng: - Đừng nói với tôi, khách sạn này là của anh luôn nhé?

  - Không! - Điên đáp lời rất nhanh rồi chờ cho Rượu thở phào nhẹ nhõm xong, mới tiếp câu: - Tôi chỉ có 30% chủ sở hữu nơi này!

  - Á! - Rượu trợn mắt nhìn Điên: - Chỉ một đêm, anh sẽ không gặp phiền hà gì với các cổ đông còn lại, đúng không?

  Điên chỉ cười, nụ cười bảo vệ khiến Rượu cũng bớt ngại ngùng. Cô ngoan ngoãn theo anh lên nhận phòng. Phòng tổng thống! Chỉ cần bước qua cánh cửa đôi uy vệ, dạ dày cô đã nhộn nhạo vì bên trong rộng và sang trọng quá mức. Mọi vật dụng không pha-la Tiệp cũng là bạc Đức, đều có thủ công tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Cân nhắc mãi giữa ở lại một đêm hay đề nghị đổi phòng khác, cô chợt nhớ đến vẻ mặt núi lửa ngầm cách đó không lâu của Điên nên đành nhượng bộ.

  - Cô muốn nghỉ một lát hay đi ăn luôn?
  Điên hỏi khi thấy Rượu bước ra từ phòng tắm.


  - Đi ăn! Tôi không ăn gì mấy hôm nay rồi.

  Nói đoạn, Rượu xoa xoa vào chiếc bụng lép kẹp của mình.

  - Không ăn suốt mấy hôm? Lẽ ra cô nên gọi cho tôi sớm hơn.

  Ánh mắt Điên xót xa còn giọng nói lại vô cùng phiền lòng.

  - Tôi bận rộn quá nên chẳng biết đói, đến lúc lên máy bay thì thức ăn lại nhạt nhẽo.

  Như cô bé con bị bắt lỗi, Rượu bối rối giải thích. Cô vừa lau tóc ướt vừa len lén nhìn vẻ mặt phật ý của Điên.

  Dáng vẻ yếu ớt của Rượu làm nổi bật làn da xanh tái, mắt trũng sâu và bờ vai nhô xương, Điên càng bực hơn:

  - Có chuyện gì cũng phải nghỉ đến sức khỏe bản thân, đến sự lo lắng của người khác. Cô không ăn vì sợ thiếu tiền vé đúng không? Ít ra, cô biết số điện thoại của tôi, biết tôi không thiếu tiền, kể cả không muốn phiền đến chị em nhà cô thì tại sao không gọi cho tôi?

  Chính bản thân Điên cũng chẳng hiểu vì sao mình lại giận dữ đến thế, chỉ biết Rượu đứng sững nhìn anh, khóe mắt ngân ngấn nước. Hốt hoảng, ăn năn, Điên vội vàng lau nước mắt cho Rượu:

  - Lần sau, cô đừng như thế nữa!

  - Tôi luôn làm người khác đau phải không? - Rượu nói trong tiếng nấc.

  Tay chân Điên lóng ngóng, chẳng phải lần đầu nhìn phụ nữ khóc nhưng Rượu không giống họ. Đầu cô cúi gầm, hai bàn tay đan chặt vào nhau, tiếng nấc vang lên tắc nghẽn như cố nuốt ngược vào trong. Anh vụng về an ủi:

  - Không! Cô cho tôi rất nhiều niềm vui. Không đau tí nào...

  - Thật chứ?

  - Thật!

  - Ừ! Không được nói dối...

  Bỏ mặc Điên lau những giọt lệ còn sót nơi khóe mắt mình, Rượu vẫn bất động với đôi vai gầy ru lên từng hồi và ánh mắt không còn tiêu điểm rõ ràng. Đoạn, Điên cố tìm cách để thay đổi không khí ngột ngạt giữa hai người. Anh vờ nhăn nhó ôm bụng. Vốn dễ tin người, cô hối hả dìu anh ngồi xuống ghế:

  - Anh có sao không? Đừng làm tôi sợ...

  - Không sao! Có lẽ do trưa nay tôi bỏ bữa. - Điên vừa thầm quan sát nét mặt Rượu vừa rên rỉ.

  - Đi ăn đi! Chờ tôi lấy túi...

  Điên thở phào nhìn theo cái dáng mong manh ấy:

  - Muốn ăn gì hả bánh Phô-mai?

  - Pizza!

  - Cô có...

  Điên đã kịp ngừng trước khi câu "... chuyện không vui thì phải?" được nói ra. Anh vội sửa sai bằng các chuyển chủ đề:

  - Sau khi ăn Pizza, tôi sẽ đưa cô đến một tiệm café rất tuyệt.

  Nhắc đến café, Rượu lập tức vui vẻ hắn. Giọng cô lại giòn tan:

  - Cả bánh phô-mai?

  - Tất nhiên!

  Mắt Điên sáng ngời nét an bình mỗi khi Rượu cười. Phải chăng...?
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 10. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương VII. Vỡ...

  Đối diện nhau trong quán café, Rượu ngọ nguậy không yên trên ghế dường đang đấu tranh tư tưởng ghê lắm. Điên kiên nhẫn đợi chờ...

  - Này! - Giọng Rượu ngập ngừng: - Vấn đề này thuộc về riêng tư, nếu anh không muốn hoặc thể trả lời thì đừng nhưng... hãy nói đúng sự thật khi có thể... Được không?

  Dáng bộ nghiêm trọng của Rượu khiến Điên cảm thấy bất an:

  - Nếu là tư ẩn đời tôi, tôi sẽ thành thật với bất kỳ câu hỏi nào từ cô nhưng... tư ẩn của người khác thì tôi chỉ có thể cố gắng.

  - Chuyện về Gió!

  Tâm trí Điên tê dại trong vài tích tắc. Khó xử, rất khó xử, anh muốn từ chối tuy nhiên trước ánh nhìn khẩn khoản của Rượu, môi miệng anh như bị dán chặt. Rượu bắt đầu vấn đề:

  - Tôi đoán anh là người quen cũ của Gió và có thể từng là người quan trọng trong cuộc đời cô ấy. Với vài lý do, tôi thực sự muốn hiểu hơn...

  Tựa cằm vào hai bàn tay đan vào nhau, Điên thận trọng trả lời:

  - Người quen cũ thì đúng, chuyện của hơn mười năm trước nhưng liệu có phải là người quan trọng hay không thì tôi không chắc bởi khoảng thời gian chúng tôi ở bên nhau rất ngắn, chưa đến ba tháng.

  "Hơn mười năm trước..." - Rượu cắn môi trầm tư khá lâu:

  - Kể tôi nghe được chứ?

  "Kể ư? Biết phải nói sao cho đúng cho đủ bây giờ?" - Cả đời ngang dọc, thích là nói bất cần cảm nhận của người nghe, Điên chưa từng phải lúng túng như thế này. Anh cẩn trọng sắp xếp ngôn từ trước khi cất giọng:

  - Đó là mùa hè năm cuối, chúng tôi gặp Gió ở Long Island - trong một quán rượu. Khi ấy, Gió chưa đủ tuổi vào pub, ngông nghênh và bất cần, hồ như cả thế giới này đều mắc nợ cô ấy. Vài rắc rối xảy ra, cô ấy gào thét ầm ĩ rồi bổ nhào vào trước đầu xe của chúng tôi.

  - Long Island - C.T? - Rượu xen ngang bằng ánh mắt chới với.

  Điên khá quan tâm đến cảm xúc biểu hiện nơi Rượu. Nhẹ hạ cằm, anh dành cho cô ánh mắt chở che:

  - Phải! Chúng tôi học ở C.T nên có nhà bên Long Island. Cô vừa từ M.A về, chắc biết vùng này?

  - Sao anh biết tôi đi M.A?

  - Mọi người nháo nhào tìm cô suốt mấy ngày liền và tất nhiên đến tai bọn tôi. Bằng cách riêng, Sex đã có được thông tin xuất cảnh sang M.A của cô.

  - Sex? Mà thôi... chúng ta nói lại chuyện của Gió, anh biết gì về gia đình cô ấy không?

  Hít một hơi dài, giọng Điên càng thận trọng hơn:

  - Không nhiều, tôi chỉ biết cô ấy đến từ MA, xuất thân trong gia đình có học vị nhưng hình như... không hạnh phúc.

  - Gió nói với anh điều ấy? - Rượu hỏi lại rất vội.

  - Không hẳn, chỉ là nhận xét của tôi về cô ấy qua vài lần say khướt tìm quên. Ngày ấy, chúng tôi đều rất trẻ, đến với nhau chỉ cần vui vẻ nên ít bận tâm đến chuyện tư ẩn của đôi bên. Cô ấy lại rất trẻ con, khi say luôn khóc lóc hoặc làm những việc điên rồ nhưng sau đấy, mọi việc đều trở về bình thường, cười vang, thích mua sắm và cuồng nhiệt trong chuyện ấy.

  Rượu cúi thấp đầu, ngón tay miết chặt vào thành bàn, giọng buồn tênh:

  - Ngày trước... tên cô ấy không phải là Gió, đúng chứ?

  Điên gật đầu:

  - Không! là Ann. Tôi đã nói điều cô muốn biết, vậy đâu là lí do cô muốn biết?

  Điệu ngồi ủ rũ gục đầu lên bờ vai, Rượu đưa ánh mắt lạc lõng về hướng vô định:

  - Cho phép tôi giữ lại lí do này nhé! À... hình như Gió rất yêu anh?!

  - Cô nghĩ vậy? - Nét mặt Điên hơi trầm mặc.

  - Vì sau mỗi lần gặp anh, cô ấy đều có những thay đổi và mắt lại buồn hơn. Mà cô ấy hiếm khi bị xáo động như thế...

  Với một cái nhíu mày sâu, Điên chợt nhớ đến lần cuối cùng gặp Gió. Anh tỏ ra hồ nghi:

  - Lần trước là lần đầu tiên tôi gặp lại cô ấy sau hơn mười năm. Sau đó, cô ấy gần như tránh mặt tôi nên tôi không nghĩ còn gì ngoài tình bạn cũ.

  - Giữa nam và nữ đã từng có mối quan hệ luyến ái thì mãi mãi không có tình bạn sau đó.

  Rượu bỗng nhiên "người lớn" lạ, giọng cô cũng trầm hơn:
  - Tôi tin là anh hiểu!


  Giờ đây, không chỉ Rượu mà cả Điên cũng rối bời chẳng lối thoát. Quang cảnh đỉnh núi nhìn thẳng ra biển đêm huyền diệu của quán thành vô nghĩa. Tiếng vĩ cầm êm ái bỗng chói tai dị thường. Cả những ánh nến lung linh cũng trở nên u ám. Điên đứng lên ra hiệu sẽ quay lại ngay với Rượu và bước đi. Lát sau, anh quay trở lại.

  - Đi thôi!

  - Đi đâu?

  - Rồi sẽ biết...

  Điên kéo tay Rượu lao nhanh ra khỏi quán. Đêm se lạnh bởi gió biển, bởi sự im lặng kéo dài, bởi mắt Rượu đắm vào không trung...

  "Chíu chíu... bùm..."

  - Đẹp quá! - Rượu reo lên cùng ánh sáng đủ màu sắc lung linh nơi đáy mắt.

  Những cây pháo hoa được xếp thành hình mặt cười ngay dưới chân Rượu đồng loạt được đốt lên. Điên thiết tha nhìn cô:

  - Mỗi khi cô buồn, tôi như không thở được.

  Những giọt nước mắt trong veo lăn dài theo khóe mắt rơi xuống để tan vỡ theo gió nhưng môi Rượu lại mỉm cười ấm áp:

  - Anh thật tốt! Nếu có kiếp sau, nếu tôi vẫn được làm người thì nhất định sẽ kết bạn với một người như anh.

  Điên nắm hờ bàn tay Rượu:

  - Sao phải chờ đến kiếp sau?

  - Kiếp này... muộn mất rồi... - Giọng Rượu mang mang sầu.

  - Muộn?

  Nỗi lo sợ mơ hồ ngày càng lớn dần, Điên hốt hoảng níu lấy vai Rươu:
  - Đã xảy ra chuyện gì? Bệnh nan y hay ai đe dọa cô? Nói với tôi...


  Rượu cố nhoẻn cười thật tươi:

  - Chỉ là kiếp này, tôi đã nợ quá nhiều! Bạn bè cũng là duyên tao ngộ, cũng là nợ nên anh muốn đòi nợ tôi thì phải chờ đến kiếp sau. Hứa đấy... kiếp sau, tôi sẽ ưu tiên anh.

  Hai người cùng cười. Rượu vẫn nhanh vượt qua nỗi buồn bằng những suy nghĩ "trên trời dưới đất" kiểu trẻ con như thường lệ. Điên vẫn không thoát ra được những ý niệm mơ hồ về một hình dung khác nhưng anh tạm gác lại để tự tại cuốn xoáy vào tiếng cười nói ríu rít không ngơi cho đến tận lúc về khách sạn.

  Đưa Rượu đến tận cửa phòng. Điên hôn vội lên trán cô, ánh mắt vô cùng nghiêm túc:

  - Tôi đã xem cô là bạn. Khi nào cần ai đó bên cạnh, đừng ngại gọi cho tôi. Ok?

  - Ok!

  Rượu cười tít mắt tiễn Điên ra về...

  ---------

  Rượu quay lại nhà nhóm trong sự trách móc lẫn quan tâm của bạn bè. Với lí do "Người bạn thân thời đại học gặp rắc rối lớn, nên vội vã đến độ quên để lại lời nhắn." - một lí do có thể chấp nhận được nên chẳng ai hỏi thêm lời nào. Chỉ có Gió là nhìn Rượu bằng ánh mắt khác lạ...

  - Gió! Vào đây đi...

  Rượu lên tiếng ngay khi thấy bóng Gió nơi bậu cửa.

  - M.A có gì thay đổi không?

  - Không! Tôi sang có việc nên cũng không đi thăm thú được nhiều.

  Gió lặng lẽ quan sát Rượu:

  - Nhà tôi cũng ở M.A!

  - Vậy à? Thành phố nào? - Rượu hỏi có phần thiếu tự nhiên.

  - B. Còn chị? - Gió vừa đáp vừa nhìn thẳng vào đôi mắt xanh của Rượu.

  - Tôi học ở C. ngay cạnh B. nhưng quê nhà tôi tận Van.

  Rượu trả lời như không cần suy nghĩ. Có chút hoài niệm nhen nhóm trong giọng nói:
  - Lâu rồi tôi không về nhà!


  Gió quầy quả đứng lên, nét mặt dường như không còn chút biểu cảm:

  - Chắc chị cũng mệt, chúng ta nói chuyện sau.
  Ra đến cửa, Gió đột ngột dừng lại, mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước nhưng âm điệu có phần nghiệt ngã hơn:
  - Thật ra, tôi rất ghét nhìn vào đôi mắt xanh của chị.


  Ánh mắt xanh day dứt buồn của Rượu đuổi theo bóng Gió đến tận xa khuất...

  ----------*----------

  Thời gian lại lặng lẽ đi qua, nhóm Mười Ba vẫn làm việc hết sức lực như họ luôn từng. Gió thi thoảng nói chuyện ngoài công việc cùng Rượu, mối quan hệ nóng lạnh bất thường. Đôi khi Rượu tránh mặt Gió, đôi khi Gió chỉ đứng từ xa quan sát Rượu nhưng đôi khi lại cùng nhau xuống phố, cùng nhau chia dăm cốc rượu nhạt hay điếu thuốc đắng đót. Cho đến một ngày...

  Chiếc hộp giấy nằm lăn lóc trên sàn nhà, vật dụng bên trong rơi vãi tứ tung. Có bàn tay vội vã thu dọn và mắt đang cố nhìn về hướng khác... Thói đời, thời điểm cố trốn chạy là thời điểm dễ bắt gặp nhất. Cuốn sổ nhàu nát mở toang, kẹp giữa những trang giấy ố vàng là tấm ảnh người con gái trẻ trung, xinh xắn dẫu nước ảnh đã loang lổ theo thời gian. Với tất cả cố gắng, Gió có thể gấp lại trang sổ nhưng làm sao xóa được ký ức...?! Chiều, cô nhận được cuộc gọi đáng sợ bất ngờ. Đáng sợ đến độ cô đánh mất tự chủ, ngồi không đúng vào trọng tâm khiến chiếc ghế lật nhào. Hai tay cô chới với cố bấu vào mép bàn. Cuối cùng, chiếc hộp thời gian luôn khép kín đã bật nắp!

  Ngồi bệch dưới sàn nhà khá lâu, cho đến khi căn phòng hoàn toàn chìm vào bóng đêm, Gió mím môi căng thẳng. Ngón tay gõ phím không ngừng nghỉ. Hai email đã được gửi đi, một trong hai địa chỉ đến là hộp thư của Thầy. Cô lại thở dài trước khi bắt tay vào công việc...

  Chạng vạng hôm sau...

  - Anh tìm tôi?

  - Phải!

  - Có chuyện gì?

  - Phải có lí do mới được tìm em ư? Thế thì lí do là tôi muốn gặp em.

  - Anh đang không vui, đang muốn tìm trò cười ư?

  - Hình như em mới là người đang không vui.

  - Vui là gì? Buồn là gì?

  ...

  - Em còn nhớ lần đầu gặp tôi như thế nào không?

  - Nhớ nhưng chỉ là khái quát! Nếu thích ôn lại chuyện cũ, tôi nhường phần kể chuyện lại cho anh.

  Gió im lặng rít thuốc chờ nghe. Giọng Điên đều đều, mắt dõi theo từng cử động trên nét mặt đối phương:

  - Long Island, trong pub, em đang say và có ý định nhảy thoát y...

  - Và...

  - Tôi không nhớ rõ sau đó thế nào nhưng em chặn xe của chúng tôi và chúng ta đã quen nhau rồi làm tình cùng nhau, em dọn về căn hộ của tôi...

  - Rồi một ngày, anh nói muốn dừng lại vì anh không muốn tổn thương tôi hơn nữa, vì anh không thể mang lại hạnh phúc mà tôi mong muốn. Con bé ngốc tên Ann ấy vẫn níu kéo ngay cả khi anh đã đưa những cô gái khác về nhà. Nó tiếp tục ngu dại rồi anh hét thẳng vào mặt nó rằng "Tôi chán cô lắm rồi!". Nhưng nó vẫn chấp mê bất ngộ. Một ngày mùa đông, anh tống nó ra khỏi xe, quẳng vào mặt nó cả đống tiền, sau đó biến mất. Nó không ngừng tìm kiếm, không ngừng gào thét tên anh, không ngừng dằn vặt bản thân,...

  Gió kể bằng nét mặt vô cảm, giọng âm u như vọng về từ cõi xa. Cô đặt tấm chi phiếu đã nhàu nát lên mặt bàn:
  - Đây, tờ chi phiếu mệnh giá $100,000. Anh vui lòng cầm lấy! Đã không còn nợ gì nhau. Con bé ngốc ấy đã tự chuốc lấy đớn đau, nó nên hiểu ra sớm hơn.


  Điên cố đọc suy nghĩ của Gió nhưng anh không thể:

  - Em giữ lại để làm gì?

  - Chẳng để làm gì cả! Hôm qua, tôi vô tình nhìn lại điều không nên nhìn, trong những điều ấy có anh...

  Dứt lời, Gió nhếch môi nhạt thếch.

  - Nếu đã không muốn nhìn lại sao lưu giữ? Em đang tự làm đau bản thản thân mình.

  Nhìn Gió cố gắng gượng nuốt lệ, Điên bỗng ân hận vô ngần vì đã tạo nên cuộc gặp này. Đáy mắt anh cồn cào cơn xa xót.

  - Có lẽ... trong một mối quan hệ, người bất hạnh nhất là người không thể vô tình, tàn nhẫn và quên lãng! - Gió nói bằng tất cả tang thương suốt bao năm dài.


  Ngã lưng vào thành ghế, Điên tỏ ra thản nhiên:

  - Em đã buông tay?

  Gió trừng mắt nhìn Điên. Nốc cạn cốc rượu, cô đứng phắt lên:

  - Phải, anh đừng tìm tôi nữa. Xin anh đấy! Tôi đi trước...

  Bóng Gió xiêu vẹo trong gió. Trăng soi nét đớn đau trên mặt người. Điên nhìn theo bóng cô, ánh mắt bất động dẫu chiếc bóng kia đã thành ảnh ảo từ khá lâu. "Không thể là Gió! Nhất định không..." - Tiếng anh rít qua những kẽ răng, âm vực rất nhỏ nhưng vang rền. Thoáng sau, anh bấm máy gọi cho ai đó với giọng ra lệnh kém vui.

  -----

  Cùng thời điểm ấy trên một góc phố...

  - Trông hợp với cô đấy, thiên thần cô độc!

  - Hửm!... Đấy không phải là tên tôi. - Rượu thoáng lúng túng như đứa bé nhón trộm kẹo bị bắt gặp trước sự xuất hiện đột ngột kia.

  Mặc kệ phản ứng của Rượu, Sex kéo cô bước vào bên trong cửa hàng thời trang. Nơi anh bắt gặp cô nhìn ngắm chiếc váy màu xanh ngọc đã hơn ba mươi phút. Hôm nay, cô vận quần ống suông vải lanh trắng, áo lụa ngắn tay kẻ sọc trắng - tím, chân đi giày sandal cao gót quai mảnh màu ngà. Mái tóc bồng bềnh búi lỏng cùng cách trang điểm tự nhiên, trông cô thật sự rất dịu dàng, đáng yêu.

  Sex yêu cầu nhân viên cửa hàng lấy chiếc váy kia cùng tất cả mẫu váy màu xanh khác để Rượu thử. Nhìn hàng loạt chiếc váy xanh được mang ra trong nét mặt đợi chờ hân hoan của nhân viên, Rượu cười như mếu. Cô hướng ánh mắt nài nỉ về hướng Sex:

  - Tôi không thử đâu, đi thôi!

  - Sao lại không? Màu chiếc váy và màu mắt cô là sự kết hợp tuyệt vời. Xem như là thử để tôi được ngắm, nhé?

  Giọng Sex trầm ấm cùng nét mặt cương quyết khiến Rượu không dám chối từ...

  Cô lê bước vào phòng thử sang trọng bên trong bức vách ngăn. Chốc chốc lại khoe bộ mặt của người mẫu bất đắc dĩ trong những bộ trang phục tuyệt đẹp, tác phẩm của hãng thời trang danh tiếng. Bên ngoài, dáng bộ ngồi thư thái, Sex phô cơ ngực rắn chắc cùng những hình xăm khó hiểu qua chiếc áo sơ-mi thả ba cúc trên, áo vest ngoài được vắt hờ hững lên thành ghế sofa. Anh luôn mỉm cười và hướng ánh mắt chiêm ngưỡng theo mỗi lần xuất hiện của Rượu. Cô đã thay đổi đến chiếc váy thứ mười hai...

  Cô nhân viên làm trong cửa hàng ngưỡng mộ nhìn Rượu:

  - Chị hạnh phúc thật đó!

  - Sao vậy? - Rượu ngạc nhiên.

  - Ít anh nào chịu ngồi chờ bạn gái lâu đến vậy mà vẫn vui vẻ lắm đó!

  "Ai là bạn gái ai?" - Nhưng Rượu vẫn không đính chính gì, chỉ cười với cô gái. Thật giả mặc kệ, dẫu sao cô vẫn hãnh diện khi được người khác khen. Với phụ nữ, thành công lớn nhất là khi họ được đánh giá đã tìm thấy một người đàn ông tốt cho riêng mình. Dù sao cô cũng đã ra sức làm người mẫu tạm thời cho anh ta thì anh ta mang tiếng là bạn trai tốt trong chốc lát cũng là công bằng.

  - Thế nào?

  Rượu quay một vòng trước kính. Với chất liệu tơ tằm dệt thủ công cùng kiểu dáng nữ hoàng Ai Cập, chiếc váy dài màu xanh Ivy khiến cô như có thêm đôi cánh sau lưng. Màu mắt, làn da, mái tóc, nét mặt, trang phục đã tạo nên bức tranh tao nhã mà trác lệ dẫu cô chẳng quá xinh đẹp, vóc dáng hơi cao gầy.

  - Không đẹp!

  Sex dịu dàng nhìn rồi bước đến chiếc kệ trưng bày phụ trang cầm dải khăn lụa màu vàng nhạt choàng lên vai Rượu. Anh nói tiếp khi mắt không rời khỏi cô:
  - Chỉ là quá tuyệt vời!


  - Hèn gì anh nổi tiếng là "sát thủ", cứ nịnh thế này thì em nào không xiêu đổ. - Rượu bĩu môi nguýt dài như cố chống đối ánh nhìn thiêu đốt từ Sex.

  - Cô nghĩ vậy?

  Chẳng là lời khen ngợi nhưng vẫn khiến tâm trạng Sex hứng khởi bất ngờ. Anh tiếp tục lấn áp đối phương:
  - Tôi chỉ muốn biết cô đã xiêu đổ rẻo nào vì tôi chưa?


  Bóng Rượu đã khuất khi Sex chưa kịp dứt lời nên anh không bắt gặp ánh mắt nửa hốt hoảng nửa mỉa mai của cô. "Định lừa nhau à? Nhưng tốt nhất là không phải thật..." - cô lẩm bẩm khi thay đổi lại trang phục cũ.

  Mặc Sex nói cách nào Rượu cũng nhất định không mua chiếc váy nhưng ánh mắt vẫn còn tiếc nuối đến tận lúc khuất bóng. Cô cười tự an ủi:

  - Nó xa hoa quá, tôi không có nhiều dịp để mặc đến!

  - Tôi sẽ mời cô đi dự tiệc thường xuyên hơn! - Sex tỏ ra thành thật.

  Rượu vẫn cương quyết lắc đầu rồi thắc mắc nhìn Sex:

  - Quên mất, sao anh lại xuất hiện ở đây?

  Chỉ tay về tòa nhà bên cạnh trung tâm thương mại khi nãy, Sex nheo mắt ẩn ý:

  - Tôi có việc ở đó, đến lúc ra về thì gặp một thiên thần cô độc đang háo hức ngắm chiếc váy xanh ngọc cô vừa thử. Nên tôi dừng lại, ai ngờ thiên thần ấy đứng mãi...

  Rượu đỏ mặt:

  - Anh trêu tôi! Đang dự tính mời anh ăn kem để cảm ơn nhưng bây giờ tôi đã thay đổi.

  Sex phô nét mặt hối lỗi như để Rượu xót thương:

  - Hãy cho tôi tạ lỗi bằng món kem lạnh ngọt ngào! Thiên thần không biết giận, đúng không nào?

  Lấy lại thái độ vô ưu thường nhật bằng tiếng cười trong vắt cả khoảng trời đêm, Rượu đắc thắng:

  - Há! Bị tôi lừa rồi nhé, tôi có giận anh đâu. Nhưng quân tử nhất ngôn, tôi muốn ăn kem yogurt chocolate.

  Chẳng hiểu ai đang lừa ai, chỉ biết nét mặt Rượu rạng rỡ in bóng vào ánh nhìn yên bình của Sex.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 11. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Huyễn chuẩn bị hoàn luôn rồi, em cứ sẵn sàng chậu để hứng đi nhá! :D
  Nhớ sửa lại lỗi viết hoa đầu câu nha.
   
  Chim Cụthyoyoung97 thích bài này.
 12. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương VIII. Đừng nhìn nhau lần cuối...

  Đôi bạn không còn trẻ làm náo động cả một góc quán kem trong khu thương xá cao cấp bằng những trận tranh giành "phần này của tôi phần kia của anh" xen lẫn những tiếng cười giòn tan. Bỗng... Rượu chống cằm nhìn Sex chăm chú:

  - Này! Anh chắc có nhiều kinh nghiệm yêu đương lắm nhỉ?

  - Không nhiều! - Rất nhanh, Sex thu lại nét mặt hào hứng: - Bỗng dưng lại hỏi tôi chuyện này, có ý gì?

  - Tên anh là Sex mà!

  - Sex thì liên quan gì đến tình yêu?

  Rượu lườm Sex, giọng giảng đạo:

  - Sao lại không? Tình yêu khiến sex là sự kết nối cảm xúc tuyệt vời nhất. Sex không tình yêu khác gì tự thủ dâm.

  Chỉ kịp bật hai từ "Cái gì?" xong Sex ôm bụng cười điên đảo. Anh véo vào má Rượu:

  - Thế thiên thần cô độc của tôi đã yêu mấy trăm lần rồi?

  - Chưa lần nào!

  Nếu với một đối tượng khác, Sex sẽ nghi vấn nhưng Rượu với đôi mắt trong veo thì anh nhất định tin. Anh thôi cười, ngẫm sâu thì câu triết lý "cùn" ấy không hẳn là vô lý...

  - Từ đâu mà cô cho rằng sex và tình yêu phải sánh đôi?

  Rượu cười bẽn lẽn:

  - Tôi xem phim, đọc tiểu thuyết rồi kết hợp vào những chuyện tình đã diễn ra xung quanh cuộc sống. Không đúng à?

  Sex khoanh tay lên bàn, dáng vẻ nghiêm trang, mắt nhìn rất sắc:

  - Nếu xét trong tình yêu thì điều cô nói là không sai. Tuy nhiên, cuộc sống này để tìm được tình yêu nghiêm túc của đời người thì quả thật khó, những mối quan hệ từa tựa tình yêu thì nhiều vô kể, nhất là với đàn ông. Sex trong trường hợp này sẽ trần trụi như chính chữ "tình dục" đại diện cho nó. Hiểu chứ thiên thần đơn độc?

  Thoáng suy gẫm, Rượu nhíu mày cắn môi:

  - Anh nghĩ sao nếu một cô gái sau hơn mười năm gặp lại người cũ vẫn cảm thấy đau? Đó là tình yêu hay chỉ là ngộ nhận?

  Hơi nhoài người về phía trước, Sex dùng ngón tay trỏ xoa nhẹ vào vùng da giữa hai đầu chân mày của Rượu:

  - Cô làm ơn đừng nhăn mặt, hình ảnh ấy khiến tôi cảm thấy nặng nề.
  Đợi cơ mặt Rượu giãn ra, anh chậm rãi từng câu chữ nhưng nét mặt anh lại có mấy phần nặng nề:
  - Có lẽ tôi biết cô gái và người cũ hơn mười năm trước mà cô đang nhắc đến. Tôi có thể khẳng định, "người cũ" chưa từng và sẽ không bao giờ yêu cô gái ngày xưa ấy. Hầu hết đàn ông chúng tôi có lập trình não bộ rất lạ, nếu đã xác định không yêu một người thì điều đó mãi mãi khắc sâu vào tiềm thức. Cũng giống phụ nữ thường không quên được những mối tình sâu nặng, nhất là tình phụ.


  Nhìn Sex với vẻ ngưỡng mộ, Rượu gật gù:

  - Anh nói cứ như một nhà tâm lý học...

  - Bọn tôi học Y và được huấn giảng cả tâm lý học nên có hiểu biết khái quát đôi điều.

  - Bọn tôi?

  - Tôi và Điên!

  Rượu tròn mắt kinh ngạc:

  - Anh cũng từng ở C.T? Có nằm mơ, tôi cũng chẳng dám nghĩ hai người từng học Y.

  Sex nói bằng sự kiêu hãnh ẩn giấu khéo léo:

  - Tôi tốt nghiệp loại ưu và nghiên cứu chuyên sau vào ngành Di Truyền học.

  - Nhưng... theo tôi biết, công việc của anh hiện nay không liên quan đến ngành này. - Giọng Rượu đầy hoài nghi.

  - Đúng hơn là có nhưng không trực tiếp. Cuộc sống... đôi khi chúng ta không thể chọn lựa.

  Nhìn Sex với ánh mắt đồng cảm, Rượu cười nhẹ:

  - Nếu không thể chọn lựa thì hãy tự bằng lòng và học cách chấp nhận. Cả hai anh đều có vẻ thích hợp với con đường đang đi.

  Nét mặt Sex thoáng ngỡ ngàng, anh nhìn Rượu lạ lẫm và tự hỏi, "Ẩn sau đằng sau nụ cười thiên thần kia là gì?" rồi tỏ ý tán đồng với cách đánh giá ấy. Anh bỗng nghiêm túc:

  - Vẻ như cô rất quan tâm đến quan hệ giữa Điên và người kia!

  Rượu hơi chột dạ. Không ngờ Sex nhìn thấu lí do thực sự cô muốn đi cùng anh ta nhanh đến vậy. Cố giấu vẻ ngượng ngập bằng nụ cười, cô quyết tâm làm rõ vấn đề:

  - Dù sao, Gió cũng là bạn tôi. Anh còn nhớ gì về quãng thời gian đó không, kể tôi nghe đi!

  Những ngón tay nhịp nhẹ lên mặt bàn, Sex cố hồi tưởng:

  - Không nhiều! Quả tình, cô nàng ngày ấy không thuộc mẫu phụ nữ ưa thích của tôi, thậm chí là ác cảm. Ấn tượng của tôi về cô ta chỉ gói gọn trong ba từ, nhạt nhẽo - ồn ào và ngu xuẩn. Khi Điên chấm dứt mối quan hệ, tôi là người đầu tiên ủng hộ.
  Rồi như nhớ về một Gió nằm nghiêng nghiêng trên giường của mình, giọng Sex ấm áp hơn:
  - Cô nàng ngày đó và cô gái bây giờ như là hai người khác nhau! Thậm chí, trong vài khoảnh khắc, tôi còn không tin là một người.


  Nét buồn dâng lên, ánh mắt xanh cũng trở nên thẫm hơn, Rượu nghe đắng lòng khi nghĩ đến Gió. Cô thở dài:

  - Tình cảm khi đặt nhầm vị trí sẽ kinh khủng hơn cả chiến tranh tôn giáo. Ngược lại, như anh và Điên đã có mối giao hảo thực sự trân quí.

  Dù gương mặt không biểu hiện nhiều nhưng đáy mắt Sex rực sáng khi nhắc đến tình cảm giữa anh và Điên:

  - Mối quan hệ giữa tôi và Điên có phần khá phức tạp. Mẹ kế tôi và mẹ kế Điên là hai chị em. Chúng tôi cùng nhau đi du học, hết phổ thông rồi cùng nhau chọn ngành Y cho văn bằng thứ nhất. Từ thuở thành niên cho đến tận bây giờ, tôi và hắn luôn sát cánh bên nhau.

  Câu chuyện được Sex kể bằng vẻ vui tươi nhưng đến tai Rượu lại trở nên thê lương. Cô rũ mắt xót xa:

  - Gia đình không trọn vẹn, chắc chắn sẽ rất buồn...

  - Buồn? - Sex ngạc nhiên nhìn Rượu rồi khẽ nhún vai: - Ồ! Ý cô là vấn đề mẹ kế - con chồng? Không hề, Điên là con duy nhất - bá vương của cả dòng tộc. Còn tôi thì sống cùng ông bà nội từ bé, không có nhiều va chạm với ba đứa em dòng sau hay mẹ kế.

  Dẫu giọng nói có bình thản đến vô cảm nhưng Rượu vẫn cảm giác được sự cô độc nơi Sex. Một đứa bé không có được tình thương từ bố lẫn mẹ, hạnh phúc trọn vẹn chăng? Hơn ai hết, cô hiểu và cảm thông sâu sắc cùng anh. Thầm trao cho người đối diện ánh mắt đồng cảm, cô vỗ về:

  - Tôi thực sự khâm phục sự chiến đấu quật cường của anh. Quả thật là không dễ dàng gì...

  Một lần nữa, "ý tại ngôn ngoại" - Sex đã hiểu sự thương cảm nơi Rượu dày công dành cho mình theo cách hoàn toàn khác:

  - Cảm ơn cô rất nhiều! Nhưng cô đừng lo lắng, con đường của tôi rất thuận lợi. Ngoài sự nghiệp riêng, tôi đang phải điều hành toàn bộ thương nghiệp gia tộc từ ông nội và hơn 40% tổng gia sản từ họ ngoại. Thực sự, tôi không còn tâm trí thừa cho trò chơi "Gia chiến" cùng ba đứa em, nếu có.

  "Trời ơi! Cái gì cũng được anh ta quy đổi thành vật chất hay sao?" - Rượu thương cảm nhìn Sex. Anh lại tỏ ra rất thoải mái với hiện tại của mình. Có lẽ, hạnh phúc chẳng bao giờ có mẫu số chung.

  Rồi chuông điện thoại đột ngột reo vang, Rượu ra ngoài nghe máy. Cô quay lại bằng vẻ hối hả:

  - Anh có thể đưa tôi sang khu Đông không?

  - Sang khu Đông vào giờ này? Đã gần mười một giờ... - Sex liếc mắt vào chiếc Rolex.

  - Ừ! Nhanh lên, bạn tôi đang đợi. - Giọng Rượu hối hả.

  ......

  Chiếc Bugatti lao như tên bắn xé toạc màn đêm, tiếng động cơ gầm rú vang vọng những cung đường. Hai tay Rượu bấu chặt vào đai an toàn, gương mặt ngập tràn âu lo. Sex ý tứ đề nghị:

  - Khu ấy rất phức tạp, nếu cần tôi sẽ đi cùng cô...

  Rượu vội vàng đáp nhanh:

  - Không cần đâu, bọn tôi quen với những cảnh phức tạp như thế mà. Anh đừng lo!

  ----------*----------

  Đêm giữa tuần, quán chẳng quá đông khách nhưng không khí vẫn sôi nổi như cần thiết. Rượu kiễng chân tìm người và rất nhanh xác định nơi cần đến. Gió run run níu tay cô, giọng ráo hoảnh:

  - Chị đến rồi à? Tôi vừa gọi Gin, uống với tôi nhé!

  Rượu vỗ nhẹ vào lưng Gió:

  - Ừ! Tôi sẽ uống với cô, nói tôi chuyện gì làm cô không vui. Được chứ?

  Gió đẩy vào tay Rượu cốc Gin đầy tràn, còn phần cô cũng là một cốc Gin tương tự và đã cạn. Khói thuốc nhòa cả nét mặt, cô cười rất kịch:

  - Chị đã yêu ai bao giờ chưa? Yêu thật sự...

  - Rồi! - Rượu ấp úng che giấu lời nói dối.

  - Anh ta có yêu chị không?

  - Tôi không biết!

  - Chị nói dối! - Gió khẽ rít lên: - Làm sao chị có thể yêu một người mà không biết họ có yêu chị hay không?

  Rượu cúi mặt che giấu nét xót xa:

  - Xin lỗi, đúng là tôi đã nói dối. Tôi chưa từng yêu ai...

  Gió phả ra làn khói nhạt, cười nửa miệng:

  - Thế thì chị sẽ không hiểu những gì tôi nói đâu. Nên chị cứ nghe và quên đi, đừng bận tâm gì cả.

  Lại cạn một cốc Gin đầy, Gió đang nói cho chính bản thân mình nghe:

  - Tình yêu cần lắm những khoảnh khắc mất trí nhưng tuyệt đối không được mất trí dài hạn! Khi yêu, con gái ngốc lắm, yếu đuối lắm, không như cái vỏ bọc lí trí bề ngoài. Chị biết không? Anh ta cho cô ấy niềm tin, cho cô ấy nơi bám víu nhưng cũng chính anh ta buộc cô ấy phải đối mặt với nỗi thất vọng ghê gớm, với đôi chân trần vượt qua than hồng. Không phải ai cũng đủ sức quay đầu nhìn lại, cuộc sống mãi mãi không đứng yên chờ ta trở về. Tình yêu không giết người, chỉ là người tự nguyện chết vì tình yêu. Mặc kệ ai từng yêu ai, ai từng vong bội ai... Cuộc chơi này lớn quá, tôi chơi không nổi. Tôi bỏ cuộc!

  Không biết cõi lòng Gió đớn đau đến dường nào, Rượu chỉ biết tim mình tứa máu theo từng câu từng chữ kia. Tại sao vòng xoáy định mệnh không dừng lại, không cho nhân sinh tìm ra lối thoát trước khi sa chân vào vực sâu? Dưới ánh đèn nhờ nhờ lẫn vào khói thuốc, nước mắt Rượu lăn dài...

  - Có gì để mà khóc? Tôi còn chưa khóc cơ mà...
  Gió nốc rượu và cười khan.


  Chiếc bật lửa run rẩy trên tay. Rượu uống cạn cốc thứ hai cùng Gió trong ánh mắt van nài:

  - Buông tay đi Gió, sẽ có người khác yêu cô hơn anh ta. Chắc chắn là như thế...

  Gió nghiến chặt đầu lọc thuốc lá qua kẽ răng. Cô phẫn nộ rít lên:

  - Khốn kiếp! Tôi không cái gọi là tình yêu ấy. Cái tôi cần là yên thân chờ chết mà không bị anh ta ám ảnh, không bị bão cát sa mạc đập thẳng vào mặt.

  - Thế giới bao la, không ai sẽ cô độc mãi mãi. - Rượu vòng tay qua vai Gió như người chị chở che đứa em gái nhỏ.

  - Bao la ư? Hơn mười năm, vết thương vừa lành miệng thì anh ta xuất hiện và vận đen cũng ùn ùn éo đến, vết thương ấy đã vỡ toang và đang hoại tử. Không... bao... giờ có thể lành lại lần nữa.

  Đôi tay Gió bấu chặt vào nhau tạo nên những vết hằn tím tái. Ánh mắt màu cà-phê chông chênh dưới ánh đèn màu chớp nháy.

  Rượu nhẫn nại gỡ những ngón tay Gió ra khỏi nhau. Cô vuốt tóc Gió, giọng nói nghẹn ngào:

  - Nếu không muốn gặp anh ta thì đừng gặp nữa. Vết thương hoại tử vẫn có thể cắt bỏ.

  Gió lắc đầu mệt mỏi rồi lại gật đầu:

  - Tôi thà hủy diệt bản thân mình còn hơn bị anh ta ám ảnh.

  Ôm Gió vào lòng, Rượu nói trong những rạn vỡ tột cùng:

  - Chúng ta không thể sống mãi như thế này, Gió à! Tôi có thể làm gì được cho cô đây?

  Gương mặt Gió thẫn thờ vô hồn. Rồi bất chợt, cô mỉm cười toan tính đầy nghiệt ngã:

  - Chị nói đúng, tôi phải kết thúc tất cả! Hoặc là tôi ngẩng cao đầu mà đi, hoặc là gục ngã thảm hại lần cuối cùng. Dẫu sao tôi cũng đã thảm hại lắm rồi, thảm hại hơn cũng đến thế!

  Rượu giật bắn người:

  - Cô điên à? Tự đem mình ra đánh cược khi biết chắc sẽ thua. Sau khi xong, cô sẽ quên, được không?

  - Ân đền oán trả! Có gì chị phải căng thẳng như thế?

  - Nếu cô có thể đòi, tôi không bao giờ cản ngăn cô.

  Giọng Rượu bỗng nhiên mạnh mẽ hơn bao giờ. Cô giữ đôi vai gầy của Gió bằng tất cả sức lực hiện có. Ánh mắt cũng đớn đau hơn bao giờ.

  Gió hất mặt bất cần khi dúi vào tay Rượu tấm thẻ tín dụng:

  - Đêm nay tôi mời, chị thanh toán rồi tự về nếu muốn! Đừng ngăn tôi, chị không đủ sức đâu.

  Quả thật Rượu không đủ sức. Hơn nữa, cô lấy quyền gì để xen vào cuộc đời người khác? Hay là cái quyền... Nực cười! Cô tự xỉ vả bản thân vừa lập cập chạy theo sau khi Gió lượn lờ ngang những đám đàn ông...

  Đêm đã muộn, Gió vẫn chưa tìm thấy "món nợ" của mình. Rượu vừa mừng vừa lo, chưa nhưng không có nghĩa là không. Đắn đo mãi, cô quyết định gọi cho một người...
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 13. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương IX. Người với ta... nước đôi dòng vẫn trôi...

  Những hồi chuông reo bị át bởi tiếng nhạc vang rền. Tiếng chuông lọt thỏm vào không gian mờ mịt tạo nên bởi nhạc, tiếng rên la, tiếng đòn roi, mùi khói hăng hắc từ Cỏ, chất kích thích và rượu mạnh. Tâm trạng đang cực kỳ tồi tệ sau cuộc gặp ngắn ngủi kia, Điên chốc chốc lại nốc rượu, tay vút những đường roi mạnh bạo chừng như anh nài ngựa đang hết kiên nhẫn với bầy ngựa hoang khó thuần. Nhưng năm cô gái không mảnh vải che thân trong tư thế nửa nằm nửa quỳ xếp thành hàng lại rất ngoan. Gương mặt đờ đẫn cam chịu. Có lẽ, họ hiểu rằng sẽ chẳng mảy may xót thương nào còn sót lại trong căn phòng này. Đêm nay!

  - Vui không? - Điên rít lên.

  - Dạ vui!

  Năm cô cùng đồng thanh và oằn mình chịu đựng từng dòng rượu chảy dài trên mặt, trên những vết thương đang tứa máu.

  - Gào to lên... To nữa lên...

  Điên ngồi xuống chiếc ghế bành. Chiếc roi da trong tay liên tục tạo nên những tiếng "vút vút" nhịp nhàng. Trong mắt anh, năm cô gái kia chẳng khác gì năm chú hề vô tri. Hề mua vui cho người, mấy ai bận tâm đến sự thật đằng sau mặt nạ son phấn kia đâu. Điên trong căn phòng này cũng không còn là một Điên lịch lãm trong bộ âu phục đắt tiền. Đôi mắt không tiêu cự, đôi môi vẽ những nụ cười ma trơi, đôi tay cuồng dã. Anh trưởng thành trong nhung lụa, tiền rải đều theo từng nhịp chân nhưng cõi hồn rỗng không.

  Đầu dây bên kia, Rượu phát cuồng vì không ai nghe máy trong khi Gió dường đã tìm thấy một rắc rối không nhỏ. Đám trai vây quanh Gió cười nói cợt nhã còn Gió thì không còn là Gió. Rượu vội vã gọi một số máy khác... Lại chờ đợi... May mắn thay, cuối cùng cuộc gọi đã được trả lời...

  "Sex, anh đang ở đâu? Có cách nào liên lạc với Điên không? Kéo anh ta lên khu Đông gấp, quán C.C, lên thì gọi cho tôi..."

  "Alo alo... Rượu..." - Chỉ còn lại những tiếng tút tút kéo dài. Sex hối hả rời khỏi căn phòng với cảnh tượng chẳng khác bên Điên là mấy. Khác chăng, chỉ là Sex nhập cuộc vui muộn hơn và đang nhấp nhô từ phía sau một trong những cô gái bị rọ miệng đứng úp mặt, chống tay vào tường.

  Sex vừa đi vừa cài lại cúc áo. Anh quắc mắt nhìn đám vệ sĩ bên ngoài phòng Điên rồi đá mạnh vào cánh cửa. Đến lần thứ ba thì cánh cửa bật mở, giọng Điên gầm lên:

  - Chuyện chó chết gì nữa đây?

  - Rượu gặp chuyện, cậu có sang khu Đông với tôi không? - Sex không kém phần nóng vội.

  - Rượu? - Điên hơi sững người.

  - Phải! Đi thì nhanh lên...

  Chiếc SUV đen có gắn logo hình huy hiệu nhiều màu sắc lao như bay trên đường. Đêm đã về khuya, âm thanh của đêm vang dội tiếng động cơ và tiếng phanh xe gấp qua những khúc cua. Đằng sau, vài chiếc SUV khác đang cố nối đuôi.

  Tại khu Đông, Rượu bị kéo sâu vào vụ rắc rối của Gió.

  - Gió! Về thôi...

  - Chị về đi, ở đây không hợp với chị. Có gì xảy ra, tôi không cứu được chị đâu.

  - Đi về! Không hợp với tôi và cả với cô.

  "... Rẹt!!!"

  Những gã trai hau háu nhìn vào phần ngực áo rách toạt của Gió được gây nên bởi Rượu trong lúc giằng co.

  ...
  "Trông cũng ngon đấy chứ! Hố hố..."

  ...
  "Không ngon bằng con kia nhưng ăn được..."
  ...
  "Nhường mày trước đó thằng chó..."
  ...


  Tràn bình phẩm sống sượng tuông ra kèm theo là những giọng cười thô bĩ từ đám trai. Một tên có làn da đen xỉn kéo tay Rượu:

  - Đi với anh, anh làm cho em sướng...

  - Buông cô ấy ra!

  Gió thét lên, giận dữ xông vào gạt tay tên kia ra khỏi Rượu.

  Hai tên còn lại áp sát vào Gió, giọng lè nhè:

  - Kệ tụi nó đi, có hai anh vui với em đây người đẹp...

  Bốp!

  Một cú đấm thẳng mặt tên đang cố cho tay đi sâu vào trong áo từ Rượu. Cô lao nhanh đến cuộc chiến của Gió khi Gió in dấu những móng tay sắc nhọn trên mặt một tên khác. Khu Đông vốn đã quá quen với cảnh trai gái chơi trò "đuổi bắt" hay thậm chí là ẩu đả kiểu này nên đám đông chỉ đứng nhìn, chỉ trỏ ở khoảng cách đủ xa và đợi có ai gục xuống thì mới gọi cảnh sát.

  Sex và Điên luân phiên gọi Rượu liên tục nhưng đều chuyển vào hộp thư thoại. Cả hai dừng xe trước C.C, mắt nháo nhác tìm...

  - Đến kia xem sao!

  Sex chỉ tay về phía đám đông nhộn nhạo.

  - Đúng là bọn họ!

  Điên reo lên. Anh liếc mắt với người thanh niên đi theo phía sau:
  - Bọn tôi sẽ tự tay giải quyết! Cậu lo phần sau là được.


  Dứt lời, cả hai đồng loạt lao nhanh vào đám đông. Cú móc hầu chuẩn xác của Điên khiến một gã chỉ kịp kêu một tiếng nhỏ và khụy xuống. Một tên khác tấn công từ phía sau Điên bị Sex đạp ngã lúi dụi. Tên còn lại vẻ như khỏe nhất bọn nên chống đỡ được vài đòn. Sex cởi phăng áo ngoài:

  - Cậu lo cho hai người họ, để tôi!

  Nói xong, Sex dồn toàn lực vào tay trái thuận và nhanh như cắt chọc thẳng ngực đối phương, một cú lên gối tiếp theo sau đó, tên còn lại loạng choạng, máu trào ra từ khóe miệng chảy thành dòng.

  Trong lúc ấy, Điên nhìn Gió và Rượu bằng ánh mắt rực lửa:

  - Ra xe! Cadillac màu đen.

  Rượu thoáng ngạc nhiên lẫn mừng rỡ còn Điên vứt chiếc remote vào tay cô rồi cuối xuống thộp cổ một tên đang lồm cồm đứng lên. Gió với tay nhặt lại chiếc túi xách, che phần ngực trống của mình bước vội theo Rượu. Đi ngang qua Điên, khóe môi cô bỗng cong lên đầy tà niệm.

  Điên thả chiếc áo vest của mình vào tay Gió rồi một tay kéo lê hắn trên mặt đường, tay còn lại xỉ vào đám đông đang huyên náo:

  - Câm mồm!

  Chẹt mạnh mặt tên kia lên ca-pô bằng cánh tay cơ bắp, giọng Điên quyền uy:

  - Xin lỗi bọn họ, nhanh!

  Bên này, Sex đủng đỉnh mặc lại áo ngoài, đủng đỉnh gọi điện thoại và đủng đỉnh túm tóc tên máu me bê bết vừa nãy. Xương hàm bạnh lớn:

  - Tụi mày quả là chán sống khi động vào đàn bà của tao!
  Tiếng bộp vang lên khô khốc, Sex ấn mạnh đầu tên ấy xuống mặt đường rồi lạnh lùng quay lưng.


  Phía trước C.C, đám đông nhộn nhạo như trẩy hội. Các thanh niên máu lửa cũng muốn tham chiến nhưng có lẽ còn ngại dáng bộ to cao, xăm trổ cùng nét mặt kinh khủng của Điên và Sex. Từ đằng xa, một nhóm chừng năm tên lăm lăm dao gậy đang hùng hổ kéo đến, vẻ là người quen của ba tên kia. Điên quét mắt ngang Gió và Rượu, giọng ra lệnh:

  - Chốt khóa cửa, cứ ngồi im trong đấy, bọn tôi sẽ nói chuyện với hai cô sau!

  Trong cảnh loạn này, Sex vẫn không quên nháy mắt, cười trấn an:

  - Xe có khả năng chống đạn nên sẽ ổn thôi!

  Nụ cười tắt ngóm rất nhanh khi Sex nhoài người đến hộc đựng đồ trước ghế phụ và quay ra kịp lúc bọn cứu binh lao vào. "Đoàng!" - Tiếng súng khô khốc vang lên kèm theo sau là tiếng la hoảng loạn. Đúng lúc, lưỡi kiếm dài mỏng được rút ra từ thắt lưng Điên lấm tấm máu. Máu nhuộm đỏ bả vai một tên khác - những tên còn lại đứng khựng, mặt ai cũng xanh lét. Sex chĩa nòng súng đen ngòm còn tỏa nhiệt nóng về phía chúng:

  - Bé nào thích ăn kẹo, bước ra!

  Cả bọn nhìn nhau rồi lùi lại phía sau như đầu hàng. Và rất nhanh, một tên trong bọn vút mạnh chiếc gậy sắt vào ô kính xe nơi Rượu và Gió đang ngồi.

  - Chó chết!

  Sex nghiến răng. Tiếng súng thứ hai vang lên, tên kia ngã vật xuống đất, chiếc gậy lăn lóc, máu bắn vào kính xe thành tia dài cùng nét mặt hoảng hốt của hai cô gái. Dẫu không ngây thơ cho rằng hai người đàn ông kia chỉ là hai thương nhân đơn thuần nhưng cũng thật khó liên tưởng với cảnh tượng lúc này. Điên không khác gì sát thủ. Sex có phần giống thần chết. Máu chỉ làm bọn họ thêm dồi dào năng lượng. Tuy nhiên, ánh mắt Rượu vẫn gợn ý cảm động. Nét mặt Gió yên tĩnh.

  Tiếng còi hú lúc càng lớn báo hiệu xe cảnh sát đang đến gần nhưng một nhóm ba chiếc SUV khác càng nhanh hơn. Thêm gần mười gã có vẻ mặt lì lợm xuất hiện, một gã bước đến gần Sex, vừa lau vết máu trên kính xe vừa lễ phép:

  - Tôi đã dàn xếp xong, ông chủ yên tâm!

  Sex gật đầu, tay vẫn lăm lăm khẩu súng khi rẽ đám đông bước vào xe. Chiếc Cadillac ngược hướng lướt nhanh qua đoàn xe cảnh sát.

  Điên đạp hết ga, xe như bay bổng trên mặt đường. Gió nhìn anh rồi lại nhìn sang chiếc áo vest choàng hờ trên người mình. Thái độ, vẻ mặt của Điên lúc ấy khiến cô vừa sợ hãi vừa quyết tâm. Quay sang Rượu, cô nhỏ giọng áy náy:

  - Chị có bị thương ở đâu không? Tôi xin lỗi!

  Rượu nhỏ nhẹ:

  - Chỉ vài xây xước nhẹ, tôi ổn. Còn cô?

  Gió im lặng tìm kiếm thứ gì đó trong túi xách rồi lấy ra mấy chiếc băng cá nhân. Cô chìa về phía Rượu hai chiếc và bóc một chiếc khác. Vết thương trên cánh tay trái của cô vẫn còn chảy máu...

  - Em định làm gì? Dùng băng dán cá nhân khi vết thương còn chưa được làm sạch?

  Qua kính chiếu hậu, Sex đang trừng mắt nhìn Gió. Cô so bờ vai lệch dưới mái tóc nâu đỏ rối bời, ánh mắt vẫn chông chênh mịt mù. Càng nhìn, lòng anh càng giận dữ, cơn giận như ngọn núi lửa phun trào chẳng có nguyên cơ.

  .......

  Xe rẽ vào một khúc cua và dừng trước ngôi biệt thự kiểu Pháp ẩn mình sau vườn cây rậm rạp khi ánh đêm đang dần tan loãng. Bốn người gượng gạo nhìn nhau, Điên và Sex đấy cửa bước vào một căn phòng có cách bài trí đoán biết là phòng sách. Bên trong, đèn bật sáng choang từng ngóc ngách. Điên giằng lấy hộp y tế trên tay người nam giúp việc trạc năm mươi. Môi anh không hở khi âm thanh bật lên:

  - Ra ngoài!

  Vết thương cuối cùng nơi bàn chân Rượu vừa được Sex băng lại. Anh dịu dàng:

  - Còn đau chổ nào khác không?

  Rượu lắc đầu. Bên cạnh cô, Gió đang cố lảng tránh ánh mắt giận dữ của Điên. Ngần ngừ một lúc, cô tập tễnh đứng lên:

  - Cảm ơn hai anh! Giữ kín chuyện này hộ chúng tôi.
  Đoạn, Rượu nhìn Gió chở che:
  - Mình về thôi Gió!


  Điên chắn ngang trước mặt Gió:

  - Ngồi im đấy! Chúng ta cần làm rõ chuyện đêm nay.

  - Nhưng bọn tôi mệt lắm!

  Rượu kêu lên mệt mỏi.

  Sex chen ngang:

  - Tôi nghĩ nên giữ hai cô nghỉ lại đây, từ nơi này về đến nhà bọn họ không gần. Hơn hết, còn chưa biết họ có nội thương nào khác hay không.

  Nhìn rét mặt ủ rũ của hai cô gái, Điên xót xa vô tận:

  - Có lẽ cậu nói đúng!

  Gió vẫn ngồi im bất động, ơ hờ đốt thuốc và đưa mắt nhàn nhạt nhìn Rượu, nhìn sang Điên và Sex. Rượu cảm thấy mình cần phải lên tiếng:

  - Thôi được, chúng ta sẽ nói chuyện...

  - Hai người họ chỉ muốn trách tội tôi vì tôi đã kéo chị vào chuyện vừa nãy. - Đột ngột, Gió lạnh tanh cất tiếng nói: - Vậy thì tôi sẽ nói...

  Không cho Gió có cơ hội nói tiếp, Rượu nhìn Gió như van nài và vội vã cắt lời:

  - Chẳng ai có lỗi trong chuyện này! Phụ nữ vào pub, bị quấy rối vốn quá bình thường. Về thôi!

  .......

  Với vài lí do, vài câu thoái thác. Rượu và Gió đã qua vòng "khảo sát" của nhóm về những vết thương. Gió đặt cốc cà-phê vào tay Rượu:

  - Nếu chị không mệt, tôi muốn lên sân thượng tắm nắng sớm!

  Rượu bước theo sau Gió. Sân thượng tràn ngập nắng vàng đầu ngày, gió hùa theo nắng dịu dàng ve vuốt nỗi đau. Gió chìa điếu thuốc vừa châm lửa về phía Rượu:

  - Chị gọi cho anh ta?

  - Ừ! Tôi đã gọi cho Sex vì tôi nghĩ chỉ có...

  Gió đưa tay ý đã hiểu ý đối phương, cô tiếp lời:

  - Chị biết người đàn ông ấy là Điên từ trước, đúng không?

  Rượu gật đầu, giọng dè dặt:

  - Tôi không muốn xen vào chuyện riêng của cô... Nhưng tôi không thể để cô gặp thêm rắc rối nào nữa.

  - Chị không cần phải áy náy vì chị đâu có lỗi. Tôi mới là người nên xin lỗi chị.

  Dứt lời, Gió nhìn sâu vào mắt Rượu qua làn khói mơ hồ:
  - Chị có nhận ra tình cảm rất đặc biệt mà anh ta dành cho chị?


  - Ai cơ? - Rượu cố tỏ ra thản nhiên hỏi lại.

  - Cả hai người họ!

  Rượu nhăn mặt cười xòa:

  - Cô nghĩ nhiều quá rồi! Sao họ lại...?

  - Chị không ngốc, chị nhận ra nhưng không muốn đối mặt.

  - Không thể nào!

  Gió quay mặt về phía trước, mắt chạm vào khoảng trời mông mênh nắng, giọng cô lãng đãng:
  - Nếu đêm qua là tôi hay ai khác gọi thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ ra mặt. Chị nghĩ họ là ai? Siêu nhân hay anh hùng trừ gian diệt bạo trong phim ảnh? Cùng lắm, họ chỉ đứng từ xa mà can thiệp vì họ là những kẻ giấu mặt.


  Thoáng cau mày, Rượu cố tình thoái thác:

  - Cô nghĩ nhiều quá rồi! Có lẽ, họ nể tình mối quan hệ với chồng của Sa.

  Gió rít một hơi thuốc. Khóe môi trái hơi nhếch lên, ánh nhìn có phần lẩn tránh đối phương:

  - Tôi quên chị suốt ngày bận rộn nơi phòng thí nghiệm và có tham gia họp mặt cùng mọi người thì chị cũng chỉ thu mình vào góc riêng nên không hiểu nhiều về họ. Tôi thì hiểu họ hơn chị, họ cần có một nguyên do rất rất quan trọng để xuất đầu lộ diện như vậy. Nguyên do ấy không thể là tôi, còn chồng Sa ư? Nếu vì giao tình thì nhà bên kia sẽ tự ra mặt, không phải là bọn họ. Tôi tin chị hiểu, thế giới ngầm cũng có những trật tự riêng.
  Đến câu cuối, giọng Gió càng chùng xuống, nghe đến não nề.


  Rượu đưa tay vén lại mớ tóc mái lòa xòa cho Gió rồi đanh giọng khẳng định:

  - Mặc kệ ai thích ai! Với tôi, tình cảm gì cũng có thể nhắc đến ngoại trừ tình cảm nam nữ.

  Gió lại nhìn Rượu rất lâu, nhìn như thầm đánh giá lại người phụ nữ có nụ cười tươi thắm đứng trước mặt cô là ai. Cô cười khe khẽ, nụ cười không tươi như Rượu nhưng cũng không đắng như khi đối diện Điên, nụ cười mang mang sự nuối tiếc. Bóng Gió dần chìm nắng... Bóng Rượu chênh chao trong gió...
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 14. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương X. Tìm trong hư vô... tìm đâu thấy?

  Giữa căn phòng sách đủ rộng có tường ốp gỗ đàn hương đỏ Ấn độ, sàn trải thảm Ba Tư, hai người đàn ông đối diện nhau. Trước mặt họ là hai cốc trà. Không gian êm ả, phải chăng trước bão bầu trời thường rất quang?

  Sex là người lên tiếng trước:

  - Tôi sẽ không để yên nếu cậu có ý định làm tổn thương cô ấy, dù chúng ta là bạn thân.

  - Sau sự việc đêm qua, chúng ta đều đã nhận ra bản chất sự việc nên đây cũng là điều tôi muốn nói. - Khi nói những lời này, gương mặt Điên thật sự rất nghiêm túc.

  - Cậu định thế nào?

  - Tôi cần xác định rõ một vấn đề trước, tạm thời vẫn im lặng. Còn cậu?

  Sex nhấp một ngụm trà xanh thơm lừng. Dáng anh ngồi thẳng lưng, cằm ngẩng cao cương nghị:

  - Với tư cách là một thằng đàn ông, tôi tuyệt đối không cho phép ai làm tổn thương người phụ nữ đã ngủ trên giường của mình. Mặc kệ cảm xúc kia có tên gọi thế nào thì cô ấy mãi mãi là người phụ nữ của tôi. Mãi mãi!

  - Cái gì? - Điên có phần sửng sốt với những điều Sex nói, tuy nhiên cảm giác lại không quá dữ dội. Giọng anh vừa gửi gắm vừa răn đe: - Nếu đã vậy, tôi mong cậu xác định rõ đây là mối quan hệ kiểu nào, làm tình dăm ba lần cho vui hay nghiêm túc. Một khi chưa thể xác định thì đừng nên cho đối phương bất kỳ ảo tưởng nào. Cô ấy không giống những đàn bà kia, môi luôn nhuần tươi nhưng lòng chắc gì đã vui. Tôi thật sự quí trọng cô ấy!

  "Cạch!" - Chiếc cốc trà suýt nữa là vỡ nát với sức mạnh bàn tay của Sex. Đôi mắt mảnh dài của anh xếch ngược lên. Âm giọng cũng cao hơn:

  - Tai nào của cậu nghe tôi nói, tôi đã hoặc muốn làm tình với cô ấy? Tôi có thể làm tình với bất kỳ ai, ngoại trừ cô ấy.

  Điên thay đổi tư thế ngồi. Tâm thái như không hiểu hết lời đối phương, anh nhíu mày:

  - Chính cậu bảo cô ấy đã ngủ trên giường cậu!

  - Ôi trời! Ngôn ngữ thật là phức tạp. - Giọng Sex nhẹ nhõm hơn đôi phần: - Này, tôi chỉ nói là cô ấy đã từng ngủ trên chiếc giường của tôi. Chúng ta biết nhau hơn hai mươi năm, cậu đã từng thấy tôi đưa ai về nhà tôi chưa? Đừng nói đến chuyện được phép nằm lên giường. Tôi trân trọng và nguyện bảo vệ cô ấy!

  Với động tác thấu hiểu, Điên biết Sex không nói đùa. Dựa vào mối quan hệ hơn cả anh em ruột thịt của hai người, anh dám đoan chắc Sex không bao giờ tự tiện cho phép người khác xâm phạm không gian cá nhân. Bên ngoài, anh hay Sex có thể lên giường với bất kỳ ai bằng hóc-môn nam nhưng để đưa về nhà, lại là một quyết định của lí trí và cảm xúc. Tảng băng trong lòng đã tan biến, anh dành cho bạn ánh nhìn tin tưởng tuyệt đối:

  - Còn vài việc tôi cần giải quyết dứt khoát trước khi nhìn nhận nghiêm túc với vấn đề này. Tôi biết tính cậu nên tin rằng nếu cần cạnh tranh, chúng ta sẽ cạnh tranh công bằng.

  Sex khoan thai rót trà vào cả hai ly. Xong, anh lại nhấp một ngụm trà, thong dong cảm nhận vị ngọt thanh lan tỏa trên đầu lưỡi. Không khí cũng hòa hảo hơn theo giọng nói của anh:

  - Có thể tôi chỉ dõi theo từng bước cô ấy đi, đến bên cạnh khi cô ấy cần nếu đó là điều tốt đẹp nhất trong vô vàn những điều tốt đẹp tôi làm được cho cô ấy. Cuộc sống của tôi và cả cậu đều dễ dàng làm cô ấy đau, dù muốn dù không. Tuy nhiên, cậu lại hoàn toàn khác tôi vì cậu đã từng khiến cô ấy tổn thương quá nhiều...

  Sét đánh ngang đầu là đây! Điên như hóa đá, ngây dại hồi lâu cũng không thể thốt nên lời. Vẻ bề ngoài dù vẫn lặng sóng nhưng lòng bàn tay anh đã túa mồ hôi lạnh:

  - Cậu đang nói về ai thế?

  - Gió! Cậu nghĩ là ai?

  Câm lặng!

  Thái độ của Điên cũng khiến Sex khó hiểu. Bỗng, anh vỡ lẽ ra rằng, hai người họ đang không cùng nói về một đối tượng. Cử chỉ thoáng cứng nhắc, anh thăm dò:

  - Tôi đoán cậu nhầm lẫn người ấy là Rượu. Quả thật, tôi có thiện cảm với Rượu nhưng đó lại là vấn đề hoàn toàn khác. Tôi vẫn sẽ bảo vệ Rượu khi cần, trong hai người phụ nữ này, tôi không để ai bị tổn thương. Nếu cậu thực sự muốn nghiêm túc với Rượu, tôi sẽ ủng hộ!

  Câu chuyện đã đi đến giai đoạn cần phải ngừng lại vì ai cũng thừa trưởng thành để hiểu, có cố đào sâu thêm nữa thì vẫn hoàn bế tắc. Một cảm giác hờn ghen chiếm lĩnh tâm trí Điên trong thoáng chốc. Anh cố xua đi và lấy lại vẻ bình thản vốn có của mình. Lần thứ hai thay đối dáng ngồi, anh thật sự gặp vướng mắc:

  - Thôi! Bỏ qua chuyện này. Tôi đang băn khoăn không biết phải đối mặt Gió thế nào cho vẹn toàn nhất.

  - Thật ra... cậu ngại sẽ khó xử với Rượu hơn là cảm nhận của Gió, đúng chứ?

  - Không! Thật ra tôi... - Ngập ngừng đôi giây, Điên cố nén tiếng thở dài: - Tôi cũng như cậu, đều không muốn ai trong hai người họ phải đớn đau thêm.

  Sex im lặng nhìn xa xăm chập lát. Cái nhìn cho biết anh hiểu Điên còn có điều chưa nói hết. Và anh lại càng hiểu, dù có là bạn thân đi chăng nữa thì ai cũng cần có khoảng trống riêng được tôn trọng. Anh nhả ngôn tạo ý có phần chừng mực hơn:

  - Cậu từng nói, cậu không yêu Gió nhưng vẫn tôn trọng cô ấy và cô ấy lại là "người nhà" của Rượu. Một sơ sẩy nhỏ cũng khiến cả hai tổn thương. Hơn hết, chuyện ngày trước vẫn là cậu nợ Gió một lần hạnh phúc!

  - Cậu bảo tôi phải làm gì? Tự biến mất hay ra lệnh để Gió biến mất?

  - Tùy cậu! Nhưng tôi không muốn hai người phụ nữ ấy dính vào những rắc rối như đêm qua thêm lần nào khác. Cậu không tự giải quyết ổn thỏa được, tôi sẽ bất chấp mọi giá để giữ họ được an toàn. Bỏ mặc là cưỡng bách hay giam lỏng.

  Sex nhấn mạnh từng tiếng, mắt ánh lên tia cương quyết rợn người. Anh không biết cảm xúc mình dành cho hai người phụ nữ ấy là gì, khác nhau ra sao. Tuy nhiên anh có thể khẳng định, họ giữ vị trí đặc biệt trong cuộc đời anh.

  Nhắc lại chuyện cũ, không chỉ Sex mà cả Điên cũng cảm thấy phẫn nộ:

  - Nếu có lần thứ hai thì không cần đến cậu ra tay. Những đứa có mặt trong đêm qua, người của tôi đã giải quyết xong.

  Sex cười cợt thương vay:

  - Tội nghiệp! Người của tôi chắc đến chậm rồi.
  ...


  Câu chuyện của hai người đàn ông còn kéo dài nhưng chủ đề không còn nằm ở Rượu hay Gió bởi ngoài phụ nữ, họ còn rất nhiều mối bận tâm khác.

  ----------*----------

  Đêm cuối tuần sau đấy...

  Suốt cả tuần, Điên điên cuồng muốn gặp Gió và Gió quyết tránh mặt Điên. Anh gọi cho cô năm lần bảy lượt, nếu máy không chuyển vào hộp thư thoại thì cô cũng đang bận công tác. Cho đến khi Điên thân chinh đến tận cửa nhà đón thì cô đành miễn cưỡng chấp nhận. Vừa ngồi vào xe, giọng Gió đã lạnh tanh:

  - Còn nhiều việc tôi phải giải quyết cho xong. Có chuyện gì, xin anh nói luôn cho!

  Điên cũng nhanh chóng vào vấn đề. Giọng nói anh không thay đổi nhưng ánh mắt nhìn cô lại rất dị thường, nửa bao che nửa trách oán:

  - Tôi muốn làm rõ chuyện của chúng ta. Quá khứ cần được khép lại! Hiện tại, tôi muốn chúng ta có thể làm bạn và em đừng dằn vặt bản thân thêm nữa.

  Nét mặt Gió trơ như đá:

  - Anh nên nói là tôi và anh hãy như người lạ thì đúng hơn. Tôi gặp anh, cốt chỉ để hỏi anh một câu chứ không có ý định hàn huyên chuyện cũ.

  - Được! Em cứ hỏi.

  Điếu thuốc phải mồi đến lần thứ ba mới cháy tròn vành. Gió giấu vẻ bất nhẫn qua làn khói kia:

  - Anh thích Rượu đúng không? Tôi đã nhìn thấy điều đó, đừng chối!

  Gió vừa dứt lời, cơ mặt Điên lập tức căng lên tựa dây đàn. Anh thận trọng nhìn cô đủ lâu trước khi trả lời:

  - Cứ cho là như thế!

  Vẫn là sự bình thản chai sạn hiện hữu trên gương mặt Gió, chỉ có ánh mắt thoáng mâu thuẫn:

  - Được! Tôi đã đoán biết nhưng muốn chính miệng anh thừa nhận. Ắt hẳn tôi sẽ là chướng ngại vật chắn đường anh...

  - Em muốn gì? - Điên vẫn không bày tỏ cảm xúc khác lạ nào.

  Không có sự vui đùa nào trong lời nói của Gió:

  - Một giá thôi, một triệu! Tôi sẽ biến mất khỏi tầm mắt anh và Rượu, không nhiều lời đến nửa câu. Thậm chí là làm cầu nối cho hai người, chỉ cần anh hứa với tôi hai điều. Một, anh phải công khai tình trạng hôn nhân của mình. Hai, anh đừng gieo ảo tưởng cho chị ấy khi chưa thích hợp.

  Điên nhịp nhịp ngón tay vào vô-lăng nên âm thanh khô khan nho nhỏ:

  - Em đang uy hiếp tôi? Hơn nữa, em dám tin vào lời hứa của một tay chơi sao?

  - Không! Cái giá ấy quá rẻ cho hai cuộc tình. Rượu của anh thuần khiết như pha-lê, chỉ cần một tác động mạnh cũng vỡ tan. Tôi biết anh thừa quyền uy đế khiến tôi bốc hơi nhưng cũng hiểu rằng, rất khó để anh có thể trân trọng một ai đó nên anh sẽ không dại dột đánh đổi. Anh lại càng không phải là mẫu đàn ông phung phí bừa bãi lời hứa của mình.

  Gió nói một hơi dài, không ngừng nghỉ hồ như chỉ còn một lần để được nói. Từng câu từng chữ đều khiến môi lưỡi cô đắng chát.

  Vỗ nhẹ hai bàn tay vào nhau, Điên khẽ so vai đầy toan tính:

  - Phải thừa nhận là em rất hiểu tôi. Được, tiền mặt, chuyển khoản hay ngân phiếu? Nhưng tôi cũng có một điều kiện, bất kể lí do là gì, em đều không được tự làm đau bản thân mình.

  - Chuyển khoản!

  Đã có chuẩn bị từ trước, Gió đẩy tấm giấy ghi thông tin bên thụ hưởng về phía Điên cùng nụ cười hỗn loạn vui mừng - sợ hãi.

  Điên tập trung vào chiếc máy tính bảng luôn mang theo bên mình, Gió hướng mắt về hướng không người. Điếu thuốc trên tay cháy gần đến cuối. Mười lăm phút sau, Điên ngẩng lên nhìn Gió:

  - Đã xong! Sau đó, em sẽ làm gì?

  - Mười ngày, tôi cần giải trình hợp lí cho tất cả và khiến Rượu tin tưởng tôi và anh đã không còn khúc mắc nào. Được chứ?

  - Đồng ý! Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh đến điều kiện của mình. Mong em sẽ không quên!

  Gió bước đi rất vội trong cái cắn chặt môi. Bỗng dưng, cô quay lại:

  - Chúc anh chiến thắng! Không chỉ có anh, Sex cũng dành nhiều quan tâm cho Rượu đấy...

  Lần này, Gió đã thật sự quay lưng. Chiếc bóng liêu xiêu bước đi rất vội dưới ánh đêm trĩu nặng. Điên ngồi lại, dõi mắt trông theo. Đuôi mắt anh vẽ nên những đường nét phức tạp giữa thanh thản - hi vọng và bi ai. Anh không ngờ đời mình cũng có lúc phải dùng tiền để đánh đổi với một phụ nữ. Dò dẫm đọc lại email được gửi về từ C.T, email mà anh đã đọc đi đọc lại vô số lượt trong suốt tuần qua nhưng chỉ có bây giờ, anh mới tìm ra lời giải đáp chuẩn mực nhất.

  Chiếc Nissan GT-R màu đỏ ối vẫn bất động cho đến tận đêm muộn mới lặng lẽ lăn bánh!  Đêm không bình yên vừa khuất dạng sau bóng bình mong, nhà nhóm đã náo nhiệt khác lạ. Tiếng những cô gái vang lên trong nỗi niềm trăn trở...

  - Sao lại như vậy hả thầy?

  ...

  - Đang yên đang lành, sao lại chuyển công tác?

  ...

  - Hay cô ấy không hợp với môi trường làm việc ở đây?

  ...

  Các câu hỏi vang lên làm náo động cả phòng họp. Thầy ra hiệu cho mọi người yên lặng:

  - Chúng ta không thể giữ người ở lại khi họ đã không còn thuộc về nơi này! Bình tĩnh, chúng ta phải bình tĩnh để tiễn em ấy đi trong vui vẻ, để cho em ấy những hồi ức đẹp về nhóm.

  "Cốc cốc..." - Có tiếng gõ cửa. Gió bước vào, trên tay cô là chiếc hộp giấy thật to. Giọng cô dứt khoát mà thiết tha:

  - Tôi biết quyết định thuyên chuyển này khá bất ngờ nhưng thật sự, tôi phải đi. Cảm tạ mọi người trong một năm qua đã dung thứ mà không ghét bỏ tôi. Xin tạm biệt!

  Giọng nữ bùi ngùi:

  - Cô chuyển đi đâu hả Gió?

  - Tây Phi! - Gió thanh thản đáp lời.

  Giọng khác dặn dò:

  - Bên đó nội chiến thường xuyên, cô nhớ cẩn thận!

  Một giọng khác lo lắng:

  - Cả chuyện bị xâm phạm tình dục nữa, một số đồng nghiệp của chúng ta đã từng bị...

  Gió cười, nụ cười thật nhất từ ngày cô vào nhóm đến nay:

  - Tôi quen với súng đạn từ những ngày trên chiến trường Trung Đông, mọi người đừng lo. Khi có dịp tôi sẽ về thăm mọi người!

  Cô đến bên từng người bạn, đặt vào tay họ những món quà nhỏ được gói giấy hoa cẩn thận. Xong, cô lại hứng khởi đề xướng:

  - Chủ Nhật tôi bay nên tối thứ Sáu, nhóm Mười Ba liên hoan nhé mọi người. Được không thầy?

  - Được! - Giọng thầy đượm buồn: - Nguyên tuần sau, tôi có hội thảo nhưng đặc cách cho các em nghỉ trọn ngày thứ Sáu, chơi với nhau vui nhé các cô gái của tôi!

  Gần một tháng trước, thầy đã nhận được đơn xin tạm ngừng công tác hiện tại để quay về một dự án bên Tây Phi của Gió. Ông theo nhóm gần mười năm dài, "Tiễn đưa" với ông đã là bạn đồng hành quen thuộc. Có những cuộc chia ly mãi mãi, có những cuộc chia ly tạm thời nhưng lần nào, cảm giác trong ông vẫn đau nguyên vẹn. Ông thương họ như một phần máu thịt của mình nên chưa từng tham gia bất kỳ cuộc họp mặt cuối cùng nào, bởi ông vẫn luôn hi vọng vào ngày về. Con đường ông đang đi, họ đang đi, đều là cung đường đưa đến vùng đất không tên hư ảo và ông tin, một ngày nào đó, vùng đất ấy sẽ không là hư ảo.

  .................

  Vẫn là góc sân thượng lộng gió...

  - Có phải vì Điên?

  - Không! Chị nghĩ tôi yếu đuối đến thế ư?

  - Thế thì tại sao?

  - "Trận chiến" Tây Phi ác liệt hơn ở đây, bên kia họ cần tôi hơn.

  - Ở đây cũng cần cô! - Giọng Rượu như lạc đi.

  Gió lắc đầu và rít thuốc:

  - Không! Chị từng làm việc ở Tây Phi rồi nên chắc hiểu hoàn cảnh bên đó cần những nhân viên y tế như chúng ta ra sao. Tất cả đều ưu tiên nhưng có những điều phải được ưu tiên hơn.

  - Lý do thực sự là gì cô hiểu rõ nhất! Nếu bên ấy thiếu nhân lực, tôi sẽ là người đầu tiên ghi danh vì trong nhóm này, không ai hiểu rõ Tây Phi và có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa tốt như tôi.

  Rượu nhìn trừng trừng vào mắt Gió. Gió vội quay đi...

  Nhịp chân ngừng lại trước nấc thang đầu tiên, giọng Gió chân thành:

  - Này... Việc tôi đi Tây Phi đừng để "người khác" biết nhé. Hơn nữa, anh ta rất để tâm đến chị, chị cũng nên cho anh ta cơ hội cũng là cho chính bản thân. Cảm xúc cũng có hạn sử dụng đấy!

  Vì Gió quay lưng về phía mình nên Rượu không đọc được nét bình thản trên ánh mắt khi đối phương nói ra những lời ấy. Cô chỉ nghe lửa đốt trong lòng. Ấm áp và nóng rát. Sự mặc cảm bao vây âm điệu:

  - Cô đừng nghĩ linh tinh! Tôi và anh ta không thể nào...

  - Ánh mắt luôn phản bội chủ nhân của chúng! - Nói đoạn, Gió từ tốn xoay người đối diện với Rượu: - Sau sự việc ở khu Đông, ánh mắt của chị đã phản bội chị, mỗi lần chị nhìn thấy anh ta.

  Đôi khi, đàn bà tổn thương vì thiếu nhạy cảm để rồi sau đó, nhạy cảm khiến tổn thương nhiều hơn bội phần - Gió và Rượu là điển hình. Rượu như đang khỏa thân khoe vết xẹo xấu xí trước mắt Gió. Không thể đặt tên chính xác nhưng lòng cô đã thay đổi, cảm giác dành cho Điên cũng biến chuyển. Hai bàn tay víu chặt vào váy, cô gắng gượng cải chính:

  - Tôi thừa nhận, tôi có đôi phần thiện cảm với anh ta. Nhưng tôi không bao giờ cho phép mình vượt qua giới hạn cuối cùng ấy. Cô là bạn, là chị em của tôi, tôi không bán rẻ chị em để chạy theo đàn ông và quan trọng nhất, tôi đã tìm thấy tình yêu lớn hơn. Qua rồi thời thanh xuân xem tình yêu là tất cả đời người!

  Cổ họng đắng ngắt, môi như hóa đá, Gió cảm thấy máu mình chuyển màu đen. Vẻ mặt cô càng thêm nhợt nhạt dưới ánh nắng dù âm điệu rất thành tâm:

  - Chị từng nói, không ai cô độc suốt đời. Vậy tại sao chị còn khắc nghiệt với chính mình? Quá khứ giữa tôi và anh ta đã khóa chặt. Đúng hơn, chuyện xưa không hoàn toàn là lỗi của anh ta. Trong luyến ái khó nói ai đúng ai sai, chỉ cần đôi bên biết cách buông tay nhẹ nhàng khi không thể níu thêm nữa. Đàn ông đáng mặt tùng quân sẽ chấm dứt một mối quan hệ để trung thành với lí trí của họ; Đàn ông hèn mọn sẽ vong bội một mối quan hệ để trung thành với bản năng giống đực của họ. Anh ta dứt bỏ nhưng không vong bội.

  Rượu mỉm cười thật buồn và im lặng cất bước. Bóng cô ngược bóng nắng...

  Hai người phụ nữ lại bước theo hai hướng. Gió quay về khu chăm sóc y tế - Rượu tìm vui bên những mẫu vật phẩm xét nghiệm. Mỗi người mỗi suy nghĩ của những nỗi đau và những quyết định quặn lòng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/14
 15. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Chương XI. Sư Tử đơn độc... (Phần 1)

  Thứ Bảy!

  Rượu đứng ngồi không yên, ngày trôi qua thật nhanh. Nhanh đến độ cô chẳng kịp giáp mặt Gió dẫu hai người ở cùng nhà, khu vực làm việc chỉ cách nhau hai tầng lầu. Những ngày cuối, Gió có quá nhiều việc để phải hoàn thành. Điên cũng đi xa...

  Chúa Nhật!

  Điên về nhưng Rượu lại phải sang văn phòng liên kết nhận mẫu thử. Họ gặp nhau vội vàng...

  - Trông cô buồn quá!
  Điên chua xót nhận xét bởi Rượu thật sự rất buồn, nụ cười chết lịm trên môi, chỉ còn lại sự đớn đau, sợ hãi.


  Rượu đưa ánh mắt thênh thang dịu vợi nhìn Điên:

  - Gió sẽ đi Tây Phi, anh biết chưa? Cô ấy đi là vì anh...

  Thảng thốt, Điên hỏi lại:

  - Tây Phi ư? Cô ấy không nói gì với tôi.

  - Tôi thật sự không muốn Gió ra đi. Nhưng tôi không đủ sức giữ cô ấy, chỉ có anh - duy nhất anh đủ sức giữ cô ấy lại...

  Rượu nói và nước mắt bắt đầu rơi.

  Điền càng cuồng vội hơn cả Gió:

  - Bao giờ cô ấy đi? Quyết định này là của cô ấy? Cô ấy đã nói gì những gì?

  Giọng Rượu vỡ vụn:

  - Cuối tuần sau, Gió sẽ đi. Anh sẽ không bao giờ hiểu được môi trường sống bên đó. Điều kiện sống, làm việc, tiếp nhận y tế,... đều rất khắc nghiệt trong khi Gió mang nhóm máu AB(Rh-) và có cơ chế đào thải mạnh. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu...? Anh từng học Y nên chắc không cần tôi nói thêm, đúng không?

  Thật sự là Điên không ngạc nhiên với những thông tin Rượu vừa công khai. Xúc cảm duy nhất trong anh lúc này là hốt hoảng:

  - Sao lại như thế này? Tôi không biết tôi có thể làm gì...

  - Hãy giữ Gió lại, đừng để cô ấy đi!

  - Có những khúc mắc không thể giãi bày giữa chúng tôi. Tôi lo mình sẽ làm tổn thương cô ấy thêm một lần nữa!

  Điên nói bằng giọng chất chứa nỗi niềm nhưng Rượu làm sao hiểu được. Lần đầu nét mặt Rượu lộ rõ vẻ oán giận tột cùng và cô dành tặng nó cho Điên:

  - Anh nhẫn tâm lắm!

  Điên im lặng né tránh ánh mắt của Rượu, nhiều luồng cảm xúc chi phối nét mặt anh lúc này:

  - Đúng! Tôi rất nhẫn tâm. Và rất dại dột, tôi đã tự tay đẩy bản thân vào vòng luẩn quẩn này!

  Rượu òa khóc nức nở. Cô ghì chặt tay Điên:

  - Xin anh hãy giữ Gió ở lại, xem như là vì tôi!

  - Vì cô?

  - Phải! Gió nói với tôi rằng anh bận tâm đến tôi. Tôi không dám chắc tình cảm của anh là gì, chỉ hão vọng rằng tình cảm đó đủ đặc biệt.

  Trời đất quay cuồng! Chính Rượu cũng không ngờ bản thân lại thốt ra những lời này, toàn thân cô run rẩy nóng bừng như đốt lửa. Điên thì chết lặng. Mọi việc càng thêm rối, giữa nắng hạ chói chang mà tưởng chừng đêm đen phủ lối đi. Anh dò dẫm lối thoát:

  - Tôi quí mến cô, đó là sự thật! Tuy nhiên, tôi không giữ Gió lại chỉ vì cô. Quãng đường về sau, chúng ta sẽ đối mặt với nhau như thế nào?

  Câu khẳng định bật ra từ miệng Rượu, nhanh như gió:

  - Gió ở lại, tôi là người đi Tây Phi!

  - Cô đừng ngớ ngẩn như thế! - Điên thoáng cáu gắt: - Hãy cho tôi thời gian, được chứ?

  - Chỉ còn một tuần... Tôi xin anh!

  Rượu lại nhìn Điên bằng ánh mắt khẩn cầu ẩn chứa những hạt lệ trong veo tựa pha-lê mang theo hi vọng.

  Điên rối tơi bời nhìn theo bóng Rượu khuất dần vào xe. Anh lập tức gọi cho Gió - hiện tại, cô đã ra ngoài đi chăm sóc cuối đời cho một bệnh nhân nhiễm HIV...

  -----*-----

  Mưa lại rơi! Mưa bay chẳng đủ ướt áo người... Gió rời khỏi nhà bệnh nhân bằng tâm trạng u uẩn. Căn nhà trống trước hụt sau có hai thế hệ nhiễm HIV nằm chênh vênh trên mé sông nhầy nhụa rác thải. Căn nhà đã tự lâu thiếu vắng nụ cười của những đứa trẻ vô tội trót sinh trong kiếp người. Bóng ma sinh tử, nhục nhằn ngày từng ngày hút cạn những giọt hi vọng dù mong manh nhất trong mái ấm ấy.

  Gió tách đoàn và một mình bước chậm để được nhìn lại cuộc sống nơi đây lần cuối. Dăm ngày nữa thôi, cô sẽ bắt đầu một trận chiến khốc liệt mới với hành trang là nắm tàn tro ký ức. Nắng gió Tây Phi có thổi bùng tia lửa hi vọng cho miền đất không tên? Cô có thể buông tay trọn vẹn?

  Tiếng phanh gấp rít lên chói tai, trong khói bụi mù mịt hiện ra gương mặt người:

  - Cô bé của tôi, em lại không vui?

  - Sex? Anh làm gì ở đây?

  - Thử xe, vùng này địa hình khá đẹp! - Chiếc Hayabusa dừng ngay bên cạnh Gió. Anh nhìn cô bằng ánh mắt dịu dàng.

  - Anh quả thật biết hưởng thụ cuộc sống! - Gió khẽ nhếch môi.

  Sex cười lãng du:

  - Sống để hưởng thụ - đó là nguyên tắc sống của tôi. Em đi đâu đây?

  Vẫn bước đi, Gió hững hờ:

  - Anh không cần biết!

  - Từ đây về đến khu nhà em còn khá xa, lên xe đi!

  Chìa chiếc mũ bảo hiểm thứ hai về phía Gió, Sex nghiêng người quay xe.

  - Không phiền anh! Một đoạn ngắn nữa là có bến xe bus.

  - Không được!

  Gió vẫn quầy quả bước đi. Sau đêm uống say về nhà Sex ấy, cô hầu như tránh phải đối mặt với anh, trừ lần ở khu Đông. Dù giữa hai người chưa vượt quá giới hạn, dù Sex không bày tỏ thái độ nhưng sự nhạy cảm của phụ nữ đã tự dựng nên bờ tường chắn lối.

  Rồi trong không gian thanh tịnh ấy văng vẳng tiếng chuông chùa từ xa vọng lại. Gió ngước mắt nhìn vào không trung và chợt nhớ ra điều gì. Cô gọi to:

  - Sex!

  - Tôi đây!

  Tiếng của Sex vang lên, ngay sau lưng Gió.

  - Chùa N gần đây không?

  - Không gần lắm! Sao?

  - Chỉ đường giúp tôi!

  - Lên xe hoặc tự tìm đường! - Sex ngắn gọn ra lệnh.

  Nếu như mọi lần, Gió sẽ cười khẩy và bỏ đi nhưng hôm nay thì không, cô lặng lẽ vâng lời. Buối sáng ở lại nhà Sex ấy khiến cô vương nợ.

  "Tỉnh giấc trên chiếc giường xa lạ giữa khung cảnh mơ hồ, cô thực sự hốt hoảng. Tuy nhiên, chổ trống bên cạnh lạnh hơi người, chăn đệm vẫn thẳng nếp đã trấn an cô phần nào. Cô vội vội vàng vàng thu dọn tư trang, lao vào phòng tắm, qua loa vài thủ tục vệ sinh cá nhân. Và khi cô ra khỏi phòng tắm, Sex đang gấp chăn với thái độ cực kỳ bình thản. Mặt anh đầy sức sống, chỉn chu với quần âu đen thẳng li đứng cùng áo sơ-mi xám. Anh quan tâm:

  - Em còn nhức đầu không? Tôi sẽ chuẩn bị bữa sáng cho em.

  Nói xong, Sex tự nhiên nắm tay Gió, dìu cô bước trên từng bậc thang bằng kính trong suốt nối liền phòng ngủ và tầng dưới. Nhà anh không quá rộng, không bày biện cầu kỳ nếu không muốn nói là giản đơn đến tẻ nhạt. Hầu hết nội thất đều bằng pha-lê hoặc kính, tường nhà trắng ngà, sàn gỗ. Không gian mở nối liền giữa phòng bếp, bàn ăn, quầy rượu, phòng khách và hồ bơi.

  Sex ấn Gió ngồi xuống chiếc sofa nhung đen duy nhất đặt gần hồ hơi. Anh đi đến quầy bếp cầm lấy ly nước mật ong và quay lại:

  - Thứ này sẽ khiến dạ dày ổn định hơn. Em ngoan ngoãn ngồi đây chờ tôi ít phút nhé!

  Bỏ mặc Gió ngẩn ngơ ngồi lại, Sex bước nhanh đến khu vực bếp. Thần kinh Gió vào sáng sớm vốn khá chậm chạp, giờ còn tắc nghẽn hơn. Cô không nghĩ ra cách ứng biến với hoàn cảnh khó khăn bất ngờ này nên cứ im như phỗng, đưa mắt nhìn Sex - gã trai chơi đang xắn cao tay áo sơ-mi, đeo tạp dề và thành thục việc nội trợ. Chỉ dăm phút sau, mùi cháo thơm lừng đã đủ kéo Gió về với thực tại. Cô hối hả đứng lên, hối hả cáo từ:

  - Không dám làm phiền anh thêm nữa, tôi phải đi đây. Cảm ơn... chuyện đêm qua.

  Sex vẫn im lặng múc cháo ra bát. Anh đặt hai bát cháo nghi ngút khói lên khay đựng bằng bạc, thêm hai chiếc thìa bạc, một đĩa salad lớn, một đĩa cá hấp và một bình sữa rồi cẩn thận bê tất cả ra bàn ăn bên ngoài. Còn Gió đang mím môi thầm xỉ vả cánh cửa cứng đầu vì cô đã tìm mọi nơi nhưng vẫn không thấy tay nắm đâu.

  Vừa cài lại khuy măng-sết vừa tiến về phía cửa, Sex kéo Gió ngược lại bàn ăn. Vẻ đắc ý in đậm trong giọng nói:

  - Cô bé của tôi ơi, em ngoan ngoãn ăn xong bữa sáng, tôi sẽ đưa em về đến tận cửa nhà.

  Gió vẫn chưa từ bỏ ý định của mình:

  - Sáng nay, tôi còn một cuộc hội thảo. Anh hướng dẫn tôi cách mở cửa, tôi sẽ tự ra về, được không?

  Sex cương quyết đặt chiếc thìa vào tay Gió. Anh cũng ngồi xuống chiếc ghế đối diện:

  - Cửa, thang máy, cổng đều dùng hệ thống bảo mật dấu vân tay. Tôi sống một mình, không có dấu vân tay của tôi thì "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Nếu em không bắt đầu bữa sáng, hội thảo sẽ trễ thật sự. Ngoan nào cô bé!

  Đồng hồ đã điểm tám giờ sáng. Gió bất lực cầm thìa lên..."

  Nhưng ở hiện tại, sự vâng lời của Gió lại khiến Sex bắt đầu cảm thấy lo lắng. Anh giảm ga, quay đầu hơi nghiêng nhìn Gió:

  - Em ổn chứ?

  - Ổn!

  - May quá! Tôi cứ sợ em lên chùa quy y. - Sex không tin Gió thật sự ổn nhưng vẫn pha trò.

  Mặc kệ sự châm chọc của Sex, Gió chỉ khẽ cười. Suốt cả đoạn đường dài, thi thoảng Sex lại thầm quan sát Gió qua kính chiếu hậu nhưng vẻ mặt cô tĩnh lặng như tranh mùa Đông.

  ......

  - Dừng ở đây!

  Gió cấu nhẹ vào vai Sex.

  Trước mặt chỉ là đoạn dốc dẫn lên chùa, từ đây đến khuôn viên chùa còn cách xa khoảng 1 km. Sex cảnh báo:

  - Còn khá xa mới đến chùa, em không định đi bộ chứ?

  Gió đảo mắt nhìn quanh chập lát và nét mặt chợt tươi hơn:

  - Tôi tự về được, cảm ơn anh.

  Dứt lời, cô ấn chiếc mũ bảo hiểm vào tay Sex và bước vội về phía gốc cây trước mặt. Sex toan phản đối nhưng hình ảnh Gió ngồi bệch xuống nền đất, cạnh một cụ già rách rưới làm anh thay đổi quyết định. Vì bất đồng ngôn ngữ, cô chỉ có thể nắm tay bà cụ như gửi gắm sự quan tâm. Bà cụ ốm yếu hom hem run run cười bởi cái nắm tay ấy. Rồi gió bỗng thổi mạnh ngang qua, bà cụ luống cuống dùng chiếc nón mê cũ nát của mình che chắn cho Gió. Không biết vì gió hay vì cát bụi, Gió đưa tay dụi dụi đôi mắt đã đỏ hoe. Lát sau, Gió đặt vào tay bà cụ ít tiền và bước vội trong nụ cười an lành, tay cô cầm một nhành trang trắng. Hôm nay, Gió chỉ mặc quần jean thô, áo sơ-mi xanh đen, chân đi giày lười, không trang điểm, mái tóc ngắn giấu trong chiếc khăn lụa nhưng vẫn rực sáng lộng lẫy. Ánh sáng ấy khiến Sex ngây dại.

  Gió bước đến gần Sex. Cô nhíu mày nhìn vẻ mặt bất động của anh:

  - Anh vẫn chưa đi?

  - Tôi đưa em về!

  "Thật khác lạ..." - Sex tự lẩm lẩm rồi vội giấu chiếc điện thoại có hình ảnh của Gió vào túi áo, ánh mắt Sex bỗng sâu lắng hơn và tràn ngập sự trân trọng.

  - Có gì khác?

  Gió điềm nhiên đội mũ bảo hiểm vào ngồi lên xe.

  - Ngày xưa, tôi chỉ thấy hình ảnh nổi loạn, bất cần và hời hợt nơi em. Sau hơn mười năm, tôi lại nghĩ mình sai.

  Gió cười, nụ cười hơi nhạt:

  - Chỉ là công việc!

  - Người quen?

  - Hửm?... Ý anh là bà cụ ấy? Ừ! Người quen.

  Câu trả lời ngắn gọn đầy ý tứ của Gió đã đưa cả hai vào sự im lặng. Mưa vẫn bay bay, lòng một người dặt dìu trong cơn say, lòng một người chìm đắm vào những luyến nuối. Ngày mai, ai đi ai ở lại?

  Vừa vào đến nội ô, mưa càng lúc càng nặng hạt hơn kèm theo cả gió quật. Sex thầm cảm ơn đất trời và dừng trước một quán cà-phê.

  - Ghé vào đây đã, em không ngại chứ?

  - Không sao!

  Gió chọn chiếc bàn ngay ngoài hiên, nơi có vài hạt mưa xiên xiên vào. Cô gọi Espresso và im lặng đốt thuốc nhìn mưa. Mái tóc nâu đỏ lất phất bay che ánh mắt chông chênh. Sex chống tay nhìn cô!

  .....

  - Annatasya phải không? Đúng là cô rồi!

  Tiếng phụ nữ reo lên khiến Gió thảng thốt. Cái tên Annatasya hình như lâu lắm rồi chẳng ai gọi nữa, đến độ vờ như quên lãng. Gió ngờ ngợ nhìn người phụ nữ đứng trước mặt mình. Cô ta xông xáo:
  - Tôi là Vicky, hồi học phổ thông, bọn mình thường làm tiểu luận cùng nhau. Nhớ không?


  Gió gượng cười:

  - Ồ! Vicky, cô thay đổi nhiều quá.

  - Hơn mười lăm năm rồi, cô giờ làm gì? Tôi là tổng trợ lý dự án cho một công ty dược phẩm.

  Vicky vừa chìa tấm danh thiếp về phía Gió vừa mỉm cười với Sex.

  Giọng Gió bình thản:

  - Nhân viên y tế bình thường.

  - Cô đùa tôi à? Ngày trước, cô học giỏi nhất khối. Bọn tôi vẫn kháo nhau rằng, cô sẽ là vinh quang của cả lớp chúng ta.

  Gió lắc đầu:

  - Tôi nói thật.

  Thoáng thỏa mãn xen lẫn ngạo mạn trong giọng nói Vicky:

  - Vậy nhé! Khi khác gặp lại. Tôi còn phải chuẩn bị cho cuộc hội thảo ngày mai.

  Không khách khí chào mời, Gió lại nhìn mưa, nét mặt ơ hờ. Bên cạnh cô, Sex tỏ ra bất bình:

  - Sao em không nói rõ về công việc của mình?

  - Tôi nói rõ rồi đấy chứ! Sự thật, tôi là một nhân viên y tế.

  - Tôi lại thấy công việc của em rất có ý nghĩa! - Khi phát ngôn ra những lời này, ánh mắt Sex tràn ngập yêu thương.

  - Mỗi công việc đều mang một sứ mệnh riêng. Tôi chưa từng cho rằng con đường mình đi cao cả hay tốt đẹp hơn những con đường khác. Với bọn tôi, đây là công việc ăn lương đơn thuần như bao ngành nghề khác. Ngay như con đường anh đang đi, nó vẫn có một ý nghĩa nhất định ở một mặt phẳng khác trong cuộc sống này mà cuộc sống này vốn được tạo nên bởi muôn vàn mặt phẳng.

  Gió nói về công việc của mình bằng tất cả lòng trân trọng và sự chân phương.

  Sex bỗng ngầm nhận định điều gì đó và muốn hiểu hơn về người đang ngồi trước mặt mình. Anh dè dặt nhưng thân thiết:

  - Tôi thật sự tò mò về bà lão khi nãy!

  - Mẹ của một bênh nhân tôi đang theo chăm sóc những ngày cuối đời! - Giọng Gió tựa tiếng mưa rơi: - Bà cụ ấy đã hơn tám mươi, mỗi ngày kiếm từng đồng bạc lẻ từ những vòng hoa dâng Phật mang về nuôi con trai và hai đứa cháu đang đếm ngày sống cùng HIV. Cô con dâu cũng nhiễm nhưng còn khỏe hơn sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc việc nhà, kết hoa và đưa đón bà. Tôi biết bà cụ bán hàng ở đó đã lâu nhưng phải đến hôm nay mới có thời gian để ghé qua.

  Nói đoạn, Gió đứng lên:
  - Về thôi! Tôi còn một vài công việc phải giải quyết dứt điểm.


  ...

  Không muốn đánh động những người bạn nên Gió yêu cầu Sex dừng xe khá xa nhà nhóm. Cô trả lại anh chiếc mũ bảo hiểm, môi vẽ nên nụ cười giản dị:

  - Mai này... nếu có lần ghé ngang, anh nhớ mua hộ tôi vài nhành hoa nhé. Tạm biệt cũng như cảm ơn anh lần nữa!

  Bằng cử chỉ hết sức lễ độ, Gió cuối chào Sex trước khi quay lưng đi. Có điều gì đó mơ hồ, Sex cảm thấy lạnh lẽo vô tận - người của hiện tại và người của hơn mười năm trước anh biết hình như đã trở thành hai người hoàn toàn xa lạ. Anh nhìn theo bóng cô, nhất định không muốn rời đi...

  Tiếng chuông điện thoại lại reo vang, Gió tần ngần hồi lâu trước khi trả lời. Cô chưa kịp chào hỏi thì đầu máy bên kia đã rít lên:

  "Em đang ở đâu? Tôi cần nói chuyện với em".

  "Tôi đang rất bận. Anh có thể nói luôn bây giờ".

  "Không! Tôi muốn gặp em".

  "Vậy... sau khi xong việc, tôi sẽ liên lạc với anh".

  "Mấy giờ? Tôi đang đợi trước cửa nhà em".

  Gió mệt mỏi cắt ngang cuộc gọi. Thực sự, cô được nghỉ cả hôm nay và cũng không muốn nhấn chìm bản thân vào những rắc rối có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của cả nhóm. Điên là người vừa gọi đến, anh có thể khiến cô, những người quanh cô rơi vào vực sâu vạn dặm mà không cần căn nguyên. Sự cực đoan và tàn nhẫn của anh đã thể hiện rất rõ qua cuộc trò chuyện ngắn khi nãy, cách nhau băng sóng di động vẫn khiến cô cảm giác lạnh.

  Với điện thoại cùng số tiền mặt ít ỏi trong túi, Gió không biết nên làm gì là khôn ngoan nhất trong hoàn cảnh này. Cô thầm cân nhắc đủ lâu, trước khi bước đi, ngược hướng nhà nhóm. Đi được một đoạn, cô ngẩng đầu lên và bắt gặp ánh mắt của Sex. Anh đang nhìn cô bằng sự mừng vui xen lẫn ưu tư. Đó cũng chính là tâm trạng của cô lúc này.

  Nhịp chân nhanh hơn khi hướng về Sex, Gió lấy chất giọng bình thản che lấp sự ngượng nghịu:

  - Anh đang chờ tôi?

  Sex gật đầu tức thì. Anh chẳng cần che giấu thêm:

  - Tôi muốn thấy em an toàn về đến nhà.

  "Tri ân người!" - Tia mắt Gió khẽ xúc động. Cô quyết định rất nhanh và mạnh dạn đề nghị:

  - Đêm nay, anh có thể giúp tôi một nơi nào đó để ở lại không?

  - Chuyện gì đã xảy ra?

  Những biến động của Gió từ sau khi quay lưng đi đến hiện tai đều được Sex thu vào tầm mắt, không sót chi tiết nào dù nhỏ nhặt nhất nên không khỏi lo lắng. Rõ ràng, Gió đang cố giữ khoảng cách với anh, sự tình không nguy ngập không đời nào cô lại đưa ra đề nghị này.

  Gió im lặng cúi đầu. Đôi vai gầy rũ xuống cô độc. Bóng mây trên đầu chầm chậm dịch chuyển...

  - Được! Lên xe nào, cô bé của tôi.

  Sex tự tay cài khóa mũ bảo hiểm cho Gió. Sự nhượng bộ hòa quyện vào nét nuông chiều đang ẩn hiện sau gương mặt anh. Tư thế của Gió thay đổi khá nhiều, không còn vẻ mạnh mẽ lúc trước, cả thân hình mỏng manh có phần tựa vào lưng Sex. Suốt đoạn đường đi, Gió giữ im lặng, Sex tôn trọng sự im lặng ấy.

  Trái ngược với dự liệu của Gió, Sex không tùy tiện để cô lại một khách sạn nào đó. Anh đưa cô về nhà mình - căn penthouse trong khu phức hợp ngay trung tâm thành phố. Giống lần trước, vân tay Sex là chìa khóa. Gió ủ ê bước theo sau, cô muốn lên tiếng nhưng lần lựa mãi rồi lại thôi. Không hoàn toàn tin tưởng đối phương, chỉ là cô quá mệt mỏi để nghĩ, để lo sợ, để chèo chống.

  Đưa Gió vào nhà. Sex giới thiệu sơ lược vài tiện ích căn bản và không quên rót nước cho cô. Chờ Gió ổn định tinh thần, anh nói tiếp:

  - Hãy xem nơi này là nhà của em! Còn tối nay, em có dự định gì?

  Dòng nước mát lành khiến Gió tỉnh táo đôi phần. Cô thầm suy tính hồi lâu và đáp:

  - Tôi chỉ muốn tắm rửa, xem phim và ngủ một giấc thật sâu.

  - Cũng nên ăn tối chứ! - Sex nhẹ giọng.

  Nhắc đến thức ăn, dạ dày rỗng của Gió sôi lên sùng sục. Hầu như cô đã quên lãng nhu cầu này từ hôm qua đến giờ. Gió uể oải gật đầu rồi như nhớ ra điều gì khác, cô lo lắng nhìn Sex:

  - Anh sẽ ở đâu?

  Sex phì cười. Anh đưa tay xoa đầu Gió:

  - Tôi sẽ không làm phiền em nếu em yêu cầu. Thư giãn đi, đừng nghĩ quá nhiều, cô bé của tôi!

  Cách nói chuyện thân mật của Sex khiến Gió thêm phần áy náy. Dù sao cũng là nhà của anh, cô không thể ngang nhiên đuổi chủ nhà ra khỏi nhà. Hơn hết, nhà Sex khá rộng, khéo léo thì không lo va chạm quá nhiều. Cô cố vẽ nụ cười trên khóe môi:

  - Không sao! Tôi sẽ sử dụng phòng khách và cố gắng không làm phiền đến anh.

  Lại cười, nụ cười lần này của Sex khá khó hiểu. Anh quay vào bếp, mở tủ lạnh và sau đó nói vọng ra:

  - Em ở nhà một mình chừng ba mươi phút nhé! Tôi ra ngoài.

  Sex đi rồi. Gió bấm máy gọi cho thầy, trao đổi dăm câu. Cô ấn phím tắt nguồn và đưa mắt quan sát căn hộ. Sex quả thật khác người, hai căn hộ ở hai địa điểm khác nhau nhưng có cách bài trí hoàn toàn giống nhau từ màu sắc cho đến vị trí.

  Không đến ba mươi phút, Sex đã quay về. Gió vẫn ngồi trên sofa. Anh đặt túi giấy to lên quầy bếp, lấy ra một gói giấy nhỏ hơn và mang đến chổ Gió. Kéo cô đứng lên, anh chỉ tay về phía cầu thang:

  - Tôi nghĩ em cần đến thứ này! Phòng tắm trên kia. Em có thể dùng áo của tôi thay cho váy ở nhà.

  "Trời ạ! Còn ai đoảng hơn tôi không?" - Gió lúng túng nhìn Sex. Lại nghĩ đến sử dụng chung phòng tắm, mặc áo của anh rồi "tiện nghi" cá nhân, cô càng tự giận bản thân.

  - Tôi sử dụng phòng tắm dành cho khách là được! Anh đừng bận tâm.

  - Nhà tôi không bao giờ có khách nên không có phòng tắm dành cho khác. Ngoài phòng tắm trên kia, chỉ còn hồ bơi và vòi sen lộ thiên.

  Sex vừa nói vừa cười, tay anh chỉ về phía chiếc vòi sen gắn cố định vào bức tường đá thô gần hồ bơi.

  Tiết lộ của Sex khiến một người ít quan tâm đến chuyện người như cô cũng phải hiếu kỳ. Cô đảo mắt nhìn quanh căn hộ tương đối rộng, tất cả đều ngăn nắp, tinh tươm, nước hồ bơi xanh trong, khu vườn nhỏ cắt tỉa gọn gàng, những mặt kính trong suốt,...

  Sex như có thể đọc được sự hồ nghi nơi Gió. Kéo tay Gió bước về phía cầu thang, anh chậm rãi giải thích:

  - Đối với tôi, nhà là không gian nghỉ dưỡng cá nhân, không là nơi để tụ họp hay vui chơi và em không phải là khách. Người làm thì tôi có, họ đến khi tôi có lệnh và tuyệt đối không được sử dụng các tiện nghi cho mục đích tư.
  Anh dứt lời, đi thêm mấy mươi bước nữa là đến phòng ngủ. Gió vẫn còn đang hoang mang vì những thông tin kia. Anh chu đáo điều chỉnh nhiệt độ nước, lấy khăn tắm mới và chọn một chiếc áo phông sáng màu nhất trong hàng trăm chiếc tối màu. Chuẩn bị xong, anh khẽ mỉm cười như ra hiệu, anh sẽ để cô tự nhiên.


  Đứng trước cửa phòng tắm, Gió ngần ngừ cầm chiếc áo phông trên tay. Áo của thương hiệu rất nổi tiếng, chất liệu vải mềm mại, màu xám nhạt, có mùi hương nhè nhẹ. Cô thầm cân nhắc, vóc dáng đôi bên chênh lệch khá nhiều, chiếc áo phông có thể thay thế hoàn toàn váy ngủ, thậm chí là dài và dày hơn. Lòng cô cũng yên ổn phần nào. Rồi cô chợt nhớ đến chiếc túi giấy Sex đưa khi nãy. Vật hình tam giác be bé bằng tơ màu trắng nằm bên trong khiến cô dở khóc dở cười, hai má tự dưng nóng ran khi môi khe khẽ cười ngây ngô. Ai đó đã từng nói "Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể là đàn ông tốt. Tuy nhiên, điều khác nhau đó là họ có tốt với bạn hay không và tốt đến nhường nào". Ngẫm nghĩ hồi lâu, cô quyết định cho phép bản thân được đón nhận sự an bình thoáng chốc này.

  Hình ảnh phản chiếu qua tấm gương vẽ nên một Gió yếu ớt như chú mèo hen. Mái tóc ngắn ẩm ướt, rối loạn. Thân hình càng thêm nhỏ bé trong chiếc áo phông quá khổ. Đôi môi tái nhợt cong cong làm xấu tựa phong cách chụp ảnh thịnh hành của các thiếu nữ tuổi teen. Cô trợn mắt với chính mình và bật cười thích thú. Có lẽ... thời thanh xuân chỉ là thoáng huyễn tàn Đông trong cô. Gần hai phần ba đời người đã qua chỉ là những chuỗi ngày lần tìm miền đất hư ảo trong lạc lõng chênh vênh.

  Dưới nhà, Sex vừa hoàn thành xong vài công việc trên máy tính. Nụ cười thường trực trên môi phản ánh tâm trạng an bình. Anh chấp nhận chia sẻ cùng Gió lãnh địa cá nhân như một sự thật hiển nhiên, không toan tính, không xung đột. Vì thế trên người anh chỉ còn mỗi chiếc quần jean, áo phông ám bụi đường vắt trên thành sofa, khoe phần lưng săn chắc, khuôn ngực rộng cùng những cơ bụng dẻo dai phủ đầy các hình xăm quỷ thần.

  "Hừm!"

  Dẫu đã chuẩn bị tinh thần nhưng Gió vẫn chưa thực sự quen với sự chung đụng này. Cô tránh nhìn thẳng vào Sex:

  - Anh có muốn tắm trước không? Tôi sẽ vào bếp xem có thể làm được gì.

  Sex vươn vai đứng lên, chiếc áo phông vắt vẻo trên vai. Anh nheo mắt ngắm nhìn cô:

  - Sinh nhật của em?

  - Hả?

  - Tôi hỏi ngày sinh của em?

  - Ngày Một tháng Tám.

  Nhận được câu trả lời, Sex đột ngột bước đến nắm lấy cổ tay trái của Gió và kéo cô đi về hướng của chính. Góc phải cửa là màn hình cảm ứng vuông rộng tầm 7 inch. Ngón tay anh như múa trên phím ảo.

  "Tít tít tít tít tít tít..."

  - Được rồi!

  Vừa nói Sex vừa nhanh chóng dùng lực ấn cả bàn trái Gió vào màn hình. Hệ thống đèn báo lóe xanh, tiếng "Ting" nho nhỏ vang lên báo hiệu quá trình cài đặt đã thành công.

  Gió vùng vằng rút tay về. Con người này quả thật nguy hiểm, cô không bao giờ đủ sức phản kháng hay thích nghi được với sự thay đổi chóng vánh nơi anh ta. Giọng cô ấm ức:

  - Anh làm gì vậy?

  - 010810 - đó là mã số hóa. Mỗi khi cần mở khóa hay cài khóa, em chỉ cần đặt bàn tay trái lên màn hình, sau đó chờ tiếng bíp thì nhập mã số vào. Hệ thống sẽ tự động đồng bộ với thang máy, cổng, bãi xe.

  Song song với lời nói, Sex chậm rãi thao tác mẫu một lần nữa trên màn hình.

  Gió vẻ như không lưu tâm lắm. Cô có phần xẵng giọng:

  - Sao tôi phải nhớ những cái này? 0108 còn có thể hiểu, 10 là gì?

  Sex nhún vai. Anh quay lưng đi về phía cầu thang:

  - 10 là ngày sinh của tôi. Chốc nữa sẽ có người mang bữa tối đến, nếu tôi chưa xuống thì em mở cửa và bảo anh ta chờ.

  Gió không có ý định làm trái ý chủ nhà nên ngồi bệch trên nền đá cạnh hồ bơi, yên lặng ngắm tà dương. Vệt nắng cuối trời đang dần nhạt nhòa, chẳng mấy chốc bóng đêm sẽ lan tỏa và ngày mới sẽ quay trở lại. Bánh xe thời gian vẫn nhịp nhàng theo trình tự riêng, mặc tha nhân cuống cuồng đổi thay. Đôi mắt tròn xoe màu cà-phê tung tăng đuổi theo hạt nắng cuối cùng, như ánh lên tia hi vọng xa xăm...

  "Đing!"

  Tiếng chuông báo cắt ngang dòng miên man, Gió khom lưng đứng lên. Thêm lần nữa, mắt cô chạm phải ánh nhìn yêu chiều của Sex. Anh ở trần, mặc quần vải dài, đứng tựa hờ lưng vào quầy rượu, mặt hướng về phía cô.

  Sex mở cửa. Người đàn ông điềm đạm trạc tuổi bốn mươi, mặc âu phục đen bước vào. Anh ta hơi bất ngờ với sự hiện diện của Gió nhưng trấn tĩnh rất nhanh và lễ phép cúi chào. Đặt hai chiếc hộp lớn bằng kim loại sáng bóng lên bàn ăn, anh ta nghiêng đầu về hướng Sex, âm lượng đủ một người nghe:

  - Ông chủ! Lễ thượng thọ của bố ngài Tướng quân sẽ bắt đầu vào lúc sáu giờ ba mươi. Xe đã chuẩn bị xong.

  Lần lượt mở nắp từng chiếc hộp kim loại, Sex đưa mắt đánh giá bên trong một lượt rồi nói như ra lệnh với người kia:

  - Anh hãy đại diện tôi dự tiệc thọ này! Ngoài quà đã định, chuyển vào tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ của lão thêm một triệu. Cáo lỗi với lão là tôi bận việc nhà khẩn cấp và sẽ kính rượu lão sau. Những quy tắc xã giao còn lại, anh tự quyết.

  - Dạ! Vậy trưa mai thì sao, thưa ông chủ?

  - Như đã định!

  Nói xong, Sex tỏ ý tiễn khách. Anh nhanh chóng đóng cửa ngay sau khi người kia vừa quay lưng. Hướng về phía Gió đang ngồi, anh dịu dàng gọi:

  - Cô bé của tôi, bữa tối đã sẵn sàng.

  Không hổ là bạn thân, độ xa hoa, cầu kỳ của Sex không hề thua kém Điên. Ẩn danh bữa tối qua loa tại nhà nhưng vẫn đủ khai vị, món chính, tráng miệng. Toàn những món ăn cao cấp tiêu chuẩn trên năm sao, đảm bảo vị giác - thị giác đều được thỏa mãn. Sex mở chai vang đỏ có niên đại bốn mươi năm để chúc mừng bữa tối hai người đầu tiên.

  Hai người lặng lẽ nhấm nháp thức ăn cùng rượu. Gió không thích nói chuyện trong khi ăn và Sex cũng thế. Đặt dao ăn song song với thìa đế báo hiệu bữa ăn của mình đã kết thúc, cô nhấp hớp vang đỏ, nhắm hờ mắt tận hưởng.

  - Cảm ơn anh! Bữa tối rất tuyệt.

  - Vui lòng đừng nói lời cảm ơn thêm lần nào nữa! - Sex cạn sạch rượu trong cốc với thái độ không hài lòng.

  Gió khẽ nhún vai đồng ý. Cô không hiểu Sex trái ý bởi lẽ gì nhưng qua đêm nay, liệu họ còn cơ hội nào để nói cảm ơn hay xin lỗi nữa không. Anh là ân nhân và cô muốn để lại hồi ức đẹp về mình trong anh. Mai này, nhỡ có gặp lại cũng có thể thái hòa gật đầu chào nhau. Như một cách tạ ơn ngầm, cô nhanh chóng bắt tay vào việc dọn dẹp bàn ăn. Tuy nhiên, ngay khi tay cô vừa chạm vào chiếc đĩa đầu tiên, Sex đã cau mày:

  - Tôi cấm em động tay vào những việc này, nghe chưa?

  - Anh thật vô lý, tôi chỉ muốn giúp một tay. - Gió không nén được cảm giác oan ức.

  Vẻ chừng Sex vẫn còn không vui. Anh chỉ im lặng nhìn Gió bằng vẻ nghiêm khắc áp đặt rồi tự ấn định thầm "Em là người phụ nữ của tôi, em chính là bà hoàng". Thái độ gàn dở của Sex khiến Gió cam đành phất cờ trắng. Cô ngồi xuống ghế, tay ôm cốc vang đỏ sóng sánh, mặc kệ anh thoăn thoắt dọn bàn ăn, rửa chén. "Ắt hẳn anh ta sung sướng quá nên mắc chứng tự ngược đãi bản thân." - cô nghĩ thầm và len lén bĩu môi.

  ......

  Đêm chầm chậm trôi. Nhà Sex không có bất kỳ phương tiện giải trí nào ngoài máy tính nên Gió chỉ đành mượn tạm anh một chiếc để xem phim. Đầu tiên cô tải về bộ "The Hurt Locker" của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow. Chiến trường Iraq được tái hiện ngay trong tầm mắt, như từng trang từng trang nhật ký lặng lẽ của chiến tranh, tình người, tình đồng đội và sự tang thương. Phim không có những chuyện tình lâm ly, không góc quay bóng bẩy, không lời thoại hoa mỹ nhưng vẫn đủ để cô lặng hồn dõi theo. Họ là những người lính gan lì trên chiến trường và họ cũng là con người có máu thịt, có gia đình ở xa, có hoài bão tuy nhiên quân lệnh là tối cao. Cuộc đời vĩnh viễn không có công bằng toàn diện, bất kỳ ai đã từng tham chiến đều đớn đau như nhau. Dân thường mất thân thể, mất gia đình, mất tương lai - người lính mất đi linh hồn. Cô chẳng thể cân đo ai thua ai kém bởi sự mất mát không có trọng lượng... Rồi bộ phim cũng đã kết thúc, chiến tranh sẽ qua đi, chỉ có nỗi buồn còn lại.

  Bộ phim rất buồn nhưng cô không cảm thấy u tối bởi giữa những tang thương, tình người như hoa Ưu Đàm nở muộn. Bất giác, cô khe khẽ ngân nga vài câu hát lạc nhịp và sực nghĩ đến "người đàn ông tốt" đã nhường toàn quyền sử dụng phòng ngủ cho mình. Cô đứng lên, vươn vai, nhón gót lần bước theo từng bậc thang.

  Sex tựa lưng vào sofa, trước mặt là hàng loạt máy tính, những chữ số chằng chịt. Anh thường thức khá muộn, hầu như mỗi ngày chỉ ngủ được bốn đến năm tiếng. Trong thế giới của anh, đồng tiền không bao giờ được phép nghỉ ngơi bởi tiền luôn song hành cùng quyền lực và anh yêu quyền lực đang có của mình. Ngay khi còn là cậu bé con, anh đã được ông nội rèn giũa từ thể lực đến trí lực, bằng phương pháp vô cùng nghiêm khắc. Ông cho anh thoải mái tiêu tiền, tận hưởng cuộc sống nhưng cũng khiến anh trở nên dã tâm và tham vọng hơn. Anh đã thành công hơn cả kỳ vọng của gia tộc.

  Tiếng động dù rất khẽ phát lên từ phía sau đủ để Sex quay ngoắt lại theo bản năng định sẵn. Gió trong chiếc áo phông lùng nhùng vừa lướt qua. Anh đứng lên, bước theo sau cô:

  - Phim thế nào?

  Rót nước lọc vào cốc, Gió tỏ ra hài lòng:

  - Rất tuyệt! Một bộ phim cũ, xem đã hơn mười lần nhưng mỗi lần đều mang lại một cảm nhận khác nhau.
  Nói đoạn, cô nhìn anh, quan tâm:
  - Anh có muốn uống gì không?


  Sex lắc đầu, chỉ tay về phía sofa:

  - Tôi còn cà-phê. Ra đó ngồi với tôi một lát!

  - Được! Tôi ra vườn hút thuốc xong sẽ quay lại.

  - Em có thể hút trong nhà, tôi không ngại.

  - Nhưng... Thôi được!

  Vẫn còn nhớ như in cái thói nóng lạnh bất thường của Sex nên Gió không muốn phá hỏng không khí yên tĩnh của đêm cuối cùng này. Cô chậm rãi bước theo sau anh.

  Khá hài lòng trước sự ngoan ngoãn của Gió, nét mặt Sex cũng không còn tập trung cao độ như lúc làm việc. Anh đến ngồi cạnh bên cô, tự nhiên châm lửa mồi thuốc, hít một hơi dài và trao điếu thuốc lại cho chủ nhân thực sự. Gió nghiêng nghiêng nhìn anh:

  - Tôi không thấy anh hút thuốc. Mà... có lẽ, tôi chưa thấy thì đúng hơn.

  Sex quay sang nhìn Gió thật gần, thật lâu:

  - Hơn mười năm trước, tôi thi thoảng vẫn hút. Còn nhớ không? Lần đầu tiên, em đã xin tôi một điếu thuốc.

  Suýt sặc khói thuốc. Gió ho khan chập dài. Cô luống cuống hớp ngụm nước lấy lại nụ cười nhàn nhạt thường nhật:

  - Trí nhớ tôi vốn không tốt, thật ngại quá!

  Nụ cười ẩn ý thoáng qua môi, Sex trầm mặc một lúc. Anh quyết định đổi đề tài hàn huyên:

  - Em muốn xem phim tiếp không?

  Liếc nhanh qua màn hình máy tính, vừa hơn mười hai giờ đêm, bản thân Gió cũng chưa muốn ngủ. Cô gật đầu.

  - Muốn xem phim gì? - Sex hỏi tiếp.

  Đong đưa hai chân, Gió chẳng đắn đo:
  - Mộ Đom Đóm - Hotaru no Haka.

  - Được!

  Có lẽ đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên Sex xem nhưng lại là bộ phim mà Gió đã xem đi xem lại hàng trăm lần. Mỗi khi tâm trạng không tốt, tinh thần căng thẳng, đường đời rệu rã, cô nhất định sẽ tìm và xem lại. Tuy nhiên, buồn cười là cô chưa từng tải bộ phim về và lưu lại trong máy bởi cô sợ thuốc dùng quá liều sẽ phản tác dụng, bởi cô muốn được đợi chờ.

  Những thước phim cũ kĩ chiếm trọn cõi lòng Gió. Mạch phim không quá nhanh, màu phim ảm đạm. Bên cạnh cô, Sex im lặng dõi theo từng biểu hiện trên nét mặt cô lẫn vào ánh sáng nhờ nhờ chớp tắt theo bước đời của hai anh em Seita và Setsuko. Vai cô run lên từng chập ngắn dài. Cuối cùng, nước mắt đã rơi...

  Sex nhẹ nhàng choàng tay qua vai Gió, kéo cô vào lòng mình. Anh vẫn im lặng nhìn cô khóc. Cô tựa đầu vào vai anh, khóc một lần thật yên bình. Nếu anh là Đom Đóm thì cô là ai trong hai anh em ấy? Setsuko đã ra đi giữa những ánh lửa đom đóm lập lòe. Cuộn tròn trong lòng anh, rất ấm áp, cô nhắm mắt, dòng lệ vẫn tràn ngập khóe mi.

  Nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng, Sex đưa tay gạt lệ hay đúng hơn là chạm dài theo đường cong xương hàm của Gió. Anh hạnh phúc vô ngần bởi nước mắt của cô là món quà vô giá. Đêm nay, sau bức màn nhung, cô đã buông bỏ "vai diễn" đời mình để khóc trong lòng ngực anh. Giọng anh nửa xa xót nửa vỗ về:

  - Bé con của tôi, tôi sẽ không hỏi em là ai, chuyện gì đã xảy ra nhưng xin em, hãy tặng riêng tôi những giọt lệ này như là giọt lệ cuối cùng.

  Gió nghe quặn thắt. Mắt cô vẫn nhắm chặt, hàng mi dài rũ xuống buồn bã. Môi cô mặn, rất mặn. Giọng cô thì thầm:

  - Khóc một lần, nước mắt chảy thiên thu!
  Cô lại nhoẻn cười. Nụ cười thuần khiết mang mang sương khói.
  - Tôi tặng anh nụ cười của mình!


  Màn đêm tĩnh mịch. Bộ phim đã kết thúc từ rất lâu. Sex vẫn ôm Gió. Gió vẫn tựa đầu vào lồng ngực anh. Đêm trôi!

  * * *
  (Lời của Ban quản trị Gác Sách: Truyện đã được đăng lên thư viện nên mời các bạn đọc tiếp các chương cuối tại ĐÂY.)
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 21/3/15
 16. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.427
  Được thích:
  6.587
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  :((:((:(( Sao chết hết thế này.
   
  U Huyễn thích bài này.
 17. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Đâu có hết em, nhân vật nam vẫn còn sống kia. Huyễn cũng muốn để hai bạn nữ sống nhưng thật ra, họ đều mất rồi. Truyện này có 60% là sự thật.
   
 18. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.427
  Được thích:
  6.587
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Người ta nói người ở lại mới là người đau khổ nhất. Đã thế hai nhân vật nữ toàn chết thảm, Gió thảm nhất. :((:((:((:((
  Em đoán chắc truyện của Huyễn chỉ có sad ending hoặc open ending thôi nhở?
   
  Triêu NhanU Huyễn thích bài này.
 19. U Huyễn

  U Huyễn Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  907
  Được thích:
  3.407
  Đã thích:
  960
  GSP:
  Ap
  Uhm! Người ở lại mới là người bất hạnh nhất. Gió đi muộn hơn Rượu.

  Truyện sau sẽ tươi sáng hơn nhưng Huyễn không chắc là kết bi hay kết mở đâu nha. :D
   
  Triêu NhanDu Ca thích bài này.
 20. xiaofang

  xiaofang Gà nhập Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.427
  Được thích:
  6.587
  Đã thích:
  6.139
  GSP:
  Ap
  Hớ hớ, em có xem giới thiệu truyện kia rồi, có vẻ sáng hơn thật. Ngôn tình nhưng không phải ngôn tình. Em ủng hộ Huyễn hết mình. <3
   
  hyoyoung97 thích bài này.

Chia sẻ trang này